Giảm béo bằng suy nghĩ
viettercom 22.10.2010 23:53:58 (permalink)
Giảm béo bằng suy nghĩ
 
 
Chồng chê tôi quá mập khi đứa con đầu lòng được năm tuổi. Tôi phủ nhận việc mình bị tăng cân quá mức và vẫn say mê với việc mua sắm và chất đống thực phẩm vào trong tủ lạnh hàng ngày…

Ảnh minh họa. 
Nhưng tôi bắt đầu lo lắng khi chồng cứ dán mắt vào mấy cô người mẫu trên TV hoặc trên bìa các tạp chí. Tôi phụng phịu thì anh bảo: Ai bảo vợ chẳng chịu tập luyện mà cứ để lên cân vù vù. Mà vợ cứ cẩn thận, cứ theo cách nuôi của vợ thì thằng Tí nhà mình chẳng mấy chốc rồi cũng béo phì. Cả hai mẹ con, lúc nào cũng tâm đắc với chuyện ăn uống.
Tôi quyết định nhịn ăn để anh biết mặt!
Nhưng chỉ sau gần một tuần, tôi cảm thấy không thể chịu đựng được vì xuống sức quá nhanh. Cơ thể rệu rã, mệt mỏi, thường xuyên chóng mặt. Tôi mất tập trung trong công việc, xao nhãng cả việc nhà và chỉ luôn muốn được nghỉ ngơi.
Tôi lại lao vào ăn uống. Kế hoạch nhịn ăn phá sản, chồng tôi không hề biết được chuyện gì đang xảy ra.
Hãy tôn trọng cơ thể mình
Tôi quyết định là sẽ không tiếp tục hành hạ bản thân. Tôi nghĩ mình béo là do thể tạng chứ không phải là do ăn uống quá nhiều. Nhưng rõ ràng, đây chỉ là một lời bào chữa, bởi ẩm thực là một trong những sở thích của tôi. Tôi thích ăn vặt, thích đồ béo, đồ ngọt… toàn những thứ dễ khiến người ta lên cân.
Một hôm, khi dọn dẹp văn phòng, tôi tìm được một cuốn tạp chí nước ngoài. Trong đó có một bài báo làm tôichú ý: Thay đổi cách nghĩ để giảm cân.
Nhân vật chính trong bài báo là một phụ nữ có hoàn cảnh giống hệt như tôi. Cô ấy bị béo phì do ăn quá nhiều và đang muốn giảm cân. Cô đã gặp bác sĩ trị liệu dinh dưỡng bằng tâm lý Bác sĩ khuyên cô không nên cố nhịn ăn và kiềm chế cơn thèm khát. Bởi khi cơ thể đang quen với một lượng thức ăn cố định hàng ngày mà bất thình lình bị cắt giảm, chúng ta rất dễ suy sụp và kiệt quệ. Chỉ ngừng ăn khi thực sự bạn muốn thế, và thấy rằng những loại đồ ăn kia không còn gây hứng thú và trở nên kém ngon miệng.
Bác sĩ trò chuyện với cô về cái lợi và cái hại của mỗi loại thực phẩm, có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.
Và để tôn trọng cơ thể mình, thì trước khi đưa một loại thực phẩm khoái khẩu lên miệng, hãy dành ít phút để xét xem chúng có xứng đáng được đưa vào cơ thể hay không? Ý thức đóng vai trò quyết định. Chúng ta toàn quyền cho phép mình thưởng thức món này và loại món kia ra khỏi thực đơn.
Nghĩ trước khi ăn, làm chủ thực đơn của mình, chỉ sau 2 tháng, người phụ nữ trong câu chuyện này đã giảm được được 4 kí lô.
Giảm cân ư, chuyện nhỏ
Tôi nghĩ nhiều về bài báo. Tôi thư giãn, nhắm mắt và tự trả lời những câu hỏi. Tôi phân loại thực phẩm, tự tìm hiểu trên mạng và cả báo chí xem nó có những ảnh hưởng tốt xấu gì tới sức khỏe.
Cách giảm béo này giúp tôi không mất sức mà lại tự mình hạn chế được nhiều loại đồ ăn một cách tự nguyện. “Tốc độ” ăn của tôi đang giảm dần do tự tôi muốn thế chứ không phải từ bất cứ sức ép nào.
Tôi mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh để sống vui hơn và tự tin hơn, chứ không chỉ đơn thuần muốn gầy đi để đẹp ra hoặc để làm hài lòng ông xã.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=55
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9