Để hơi thở thơm tho
viettercom 24.11.2010 08:59:28 (permalink)
Để hơi thở thơm tho
 
 
Nếu bạn thường xuyên đánh răng và làm sạch răng sau khi ăn nhưng hơi thở của bạn vẫn có mùi, hãy thử thay đổi chế độ ăn của bạn.
Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm như tỏi, hành, bắp cải, phô mai và cà phê là những thủ phạm thông thường làm hơi thở có mùi hôi. Vì khi các loại vi khuẩn trong bao tử làm phân hủy các loại thực phẩm này sẽ tạo ra mùi hôi xông lên miệng và thoát ra ngoài. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn có hơi thở luôn tươi mát:

- Đánh răng, đánh răng và đánh răng! Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vi khuẩn sẽ làm phân hủy các mẩu thức ăn thừa trong miệng, tạo ra những hợp chất sulfua bốc hơi, có mùi vị như trứng thối. Bên cạnh việc đánh răng, bạn cũng nên thường xuyên cạo lưỡi cho sạch.
- Đến nha sĩ: Các bệnh ở miệng như bệnh viêm khoang miệng, bệnh về nướu, bệnh nha chu, chứng khô miệng hoặc răng bị sâu, có thể góp phần tạo nên hơi thở nặng mùi.
- Khám bác sĩ: Các bệnh viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh gan, thận và bệnh tiểu đường cũng có thể là căn nguyên gây hôi miệng.
- Đừng bỏ bữa: Không chỉ có các loại thực phẩm nhất định, việc bỏ bữa cũng khiến hơi thở “có vấn đề”.
- Ngừng hút thuốc: Khói thuốc lá cũng là một nguyên nhân gây mùi vị khó chịu ở miệng.
- Hãy nhấm nháp một ít lá bạc hà hoặc gừng tươi, vì chúng là những chất giúp hơi thở bạn tươi mát và thơm tho.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9