DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM

Thay đổi trang: << < ..21222324252627282930.. > >> | Trang 27 của 31 trang, bài viết từ 391 đến 405 trên tổng số 452 bài trong đề mục
Tác giả Bài
sen dat

 • Số bài : 2965
 • Điểm: 34
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 29.03.2008
 • Trạng thái: offline
Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 05.11.2015 11:01:45 (permalink)
0
Thêm vài hình về bướm chai xanh nhưng phải chụp từ xa!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.07.2019 07:44:21 bởi sen dat >
Attached Image(s)
 
  thanhkhe

  • Số bài : 91
  • Điểm: 0
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 28.03.2011
  • Trạng thái: offline
  Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 20.11.2015 23:40:09 (permalink)
  0
  TK đọc VÔ BIÊN hôm qua. Đọc rồi cứ suy nghĩ mãi không dứt. TK thích ba nhân vật chính và cu Tí. Thế nhưng nhân vật Hải vẫn là con số bí ẩn. TK cảm thấy có rất nhiều điều muốn phân tích dù truyện không biết kết thúc ra sao ?. Hồi hộp khi biết Hải muốn gặp cả hai vợ chồng Vân Sa. Xét về cách dàn dựng truyện đây là một truyện có kết cấu lạ vì nhân vật Hải tuy đã chết vẫn được "sống" được thổ lộ tâm tư. Điều này làm TK nhớ đến nhà thơ Hồ Dzếnh và bài thơ của ông mà TK rất thích vì nó diẫn đạt tâm tư của người đã chết
  TƯỞNG CHUYỆN NGÀN SAU - Hồ Dzếnh
  Nằm đây tưởng chuyện ngàn sau,
  Lung linh nến cháy hai đầu áo quan.
  Gió lìa cành lá không vang,
  Tin ta vĩnh quyết trần gian hững hờ!

  Bao nhiêu dáng ảnh tôn thờ,
  Xa nhau lâu quá bây giờ lạnh nhau.
  Người về gối rét nằm đau,
  Nghe trên thước đất phai màu nhớ thương.

  Chiều nào mây vọng hồn chuông
  Ngừng chân đôi kẻ trên đường mải mê.
  Nghe tin ta lỗi câu thề,
  Nghìn thu xa vắng, ra về trước ai.

  Ngậm ngùi nhớ trắng rừng mai,
  Cảm thương sông nước ghi bài điếu tang!
  Ngụa gầy bóng gió mênh mang,
  Cờ đen lối cũ , cây vàng nẻo xa...

  Ta nằm trong ván trông ra,
  Tủi thân vì thấy người hoa vẫn cười!
  Ta toan...giận dỗi xa đời,
  Chợt hay khăn liệm quanh người vẫn thơm.

  Nát thân không nát nỗi hồn
  Lẫn trong cái chết vẫn còn cái đau.

  Hai câu cuối cùng của bài thơ cũng đủ thấy chết không có nghĩa là hết! TK đánh giá đây là bài thơ hay nhất của Hồ Dzếnh chứ không phải bài Chiều!. Vì truyện chưa kết thúc nên TK không muốn làm người đọc khác bị chi phối nên ghé qua đây tâm sự một tí chứ không vào đúng topic Vô bIên để nói. Chúc Sen Đất vui và đồng cảm với bài thơ này cũng như có thời gian để đăng cho hết truyện. Cám ơn SĐ.
   
   sen dat

   • Số bài : 2965
   • Điểm: 34
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 29.03.2008
   • Trạng thái: offline
   Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 24.11.2015 07:03:41 (permalink)
   0
   Bài thơ quá hay! Mà sao kỳ! nói tới Hồ Dzếnh là cứ nghĩ đến bài Chiều có lẽ vì nó được phổ nhạc chăng?. Thật sự một bài thâm thúy man mác buồn của kiếp nhân sinh như vậy phải là Hồ Dzếnh mới làm được TK biết sao hông? Vì HD là có gốc Trung Hoa nên thấm nhuần triết phương đông. SĐ xin trân trọng cám ơn TK và mong sẽ có bài phân tích của TK cho truyện Vô Biên khi kết thúc. Dạo này bận quá sáng nay vừa ăn sáng vừa đăng bài đây! Có chương mới rồi đó còn ba chương nữa là hết SĐ cố gắng kết thúc trước khi năm mới đến! Cố gắng! Cố gắng!
    
    Cà Na tn nguyen

    • Số bài : 1675
    • Điểm: 54
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 30.03.2009
    • Trạng thái: offline
    Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 10.12.2015 11:59:37 (permalink)
    0
     Thầy SĐ à
     Hôm nọ  hứa khi rảnh rỗi sẽ " nhiều chuyện " một chút, bên lề , về truyện Vô Biên của thầy cho vui mà sao cứ lần lựa mãi...
     Phần do bận , phần do thấy cảm xúc của mình khi đọc Vô biên phức tạp quá  nên ngại viết..
    Nhưng một điều chắc chắn , ntn là " fan " của truyện Vô biên ha !
     Truyện có kết cấu lôi cuốn . Có nhiều đoạn văn tả cảnh và diễn tả cảm xúc tuyệt vời .Do đó ntn vừa đọc truyện mà vừa như ngỡ ngàng khám phá ra  phần nào tâm hồn của tác giả...
     Ngoài ra còn có một vài lý do riêng tư nữa...Chẳng hạn , trong Vô biên , những kiến thức về thuốc Nam được đề cập đến khá nhiều ( ntn  tự hỏi sao thầy SĐ biết nhiều về Đông y thế kia ? ), điều ấy khá gần gũi với kỷ niệm của ntn.
    Thuở xưa , xa lắm , lúc học Y khoa ở VN , có thời gian ntn bị bắt học Đông Y .Ngày ấy còn trẻ quá, chỉ biết  ...ghét trường , ghét bộ môn. Gì mà cứ  bắt học và tập Duỡng Sinh , châm cứu rồi phải học tên , nhận diện các loại cây thuốc. Khi phải ra vườn cây thuốc, có rất nhiều khi ntn ...trả thù bằng cách thấy cây thuốc nào hoa đẹp là cắt mang hoa về nhà chơi ! ( Chẳng hạn hoa nhân sâm màu đỏ hay hoa  của một loại Asparagus màu trắng , mọc thành chùm )...
       Tuy nhiên, càng...gìa đi thì ntn lại nhận ra giá trị của những phương thuốc trong rau cỏ thực phẩm và cũng hơi tiếc cái thời gian được chỉ dạy về cây cỏ thuốc Nam ấy.. (.Và cũng ..càng già ntn càng thấy sự luyện tập cơ thể theo lối dưỡng sinh hay tài chi... là những luyên tập có nguyên lý vững , sâu . )
     Một lý do cá nhân nữa là ntn yêu thích nhân vật Vân Sa .Sự thay đổi nhanh chóng từ một tình yêu  đối với Hải sang với Tùng có thể khiến một số độc gỉả không đồng tình nhưng ntn thì thấy điều này hết sức hợp lý.
     Khi yêu, phụ nữ có thể rất tình cảm nên dễ lụy vì tình yêu của mình nhưng một phụ nữ có lý trí , có sự phán đoán sẽ biết nhận ra những điều không phù hợp với tâm hồn và quan niệm sống của mình .Chính lý trí ấy sẽ giúp họ , dù sớm hay muộn, chọn được con đường đúng để đi .
     Truyện sắp kết thúc, không biết sẽ là kết thúc có hậu hay bất ngờ ?
     Nhưng chắc là phải xa  những nhân vât chính , độc giả sẽ buồn lắm đấy...
    Và tác giả , có khi còn buồn hơn ,phải không ? ( Cái này là suy bụng ta ra bụng nguời , xưa giờ ntn chỉ viết được một truyện ngắn  hơi dài , độ 4 , 5 chuơng , chỉ phổ biến trong vòng bạn bè mà mỗi khi đọc lai ntn vẫn thấy nhân vật chính làm ntn xúc động , bùi ngùi cả buổi... ).
     Định tặng ảnh buớm này cho thầy SĐ mà muộn quá rồi ntn phải đi ngủ đây , xin khất..
     
    ntn
     
     sen dat

     • Số bài : 2965
     • Điểm: 34
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 29.03.2008
     • Trạng thái: offline
     Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 12.12.2015 00:00:25 (permalink)
     0
      Cám ơn ntn. Một người viết như SĐ khi viết cần những phản hồi của độc giả như Thanh khe và Cà Na. Đó chính là nguồn động lực vô cùng quý giá. Phản hồi không phải buông vài lời khen hay chê mà là  thể hiện sự lưu ý để cái tâm cái hồn của người đọc vào truyện. Có lẽ Cà Na đã đoán được phần nào kết thúc rồi đó khi phân tính tính cách của Vân Sa.  Hãy chờ xem và phản hồi khi truyện kết thúc nha! Thật ra vnthuquan chủ yếu là nơi mọi người thể hiện những suy tư của mình. Vậy ntn cứ việc đăng những truyện mình viết tại mục sáng tác hay tại topic của mình ở mục tiêu khiển cho mọi người xem đừng ngại!. Vì xét cho cùng chúng ta tìm đến nhau trên mạng là vì muốn chia sẻ về mặt tinh thần chứ nếu không thì ta vào đây làm gì?. Phải vậy không nào?. SĐ không phải lúc nào cũng đọc các bài viết của các bạn tại diễn đàn nhưng ngày lễ tết có thời gian SĐ vẫn thư thả đọc lại đó! . 
      
      Ct.Ly

      • Số bài : 22335
      • Điểm: 42
      • Điểm thưởng : 0
      • Trạng thái: offline
      Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 15.12.2015 05:30:24 (permalink)
      0
      Chào ntn và sendat
       
      lúc này ai cũng bận bịu đủ mọi chuyện, nào phải trang trí nhà cửa, lo nơi ngủ cho đám nhóc và còn lo ăn, và đi dạo kiếm mua quà nữa chứ
       
      Mùa này tuy lạnh , mà lại mưa hoài mà sao con cào cào này còn sống mới lạ
       

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.12.2015 05:32:32 bởi Ct.Ly >
       
       sen dat

       • Số bài : 2965
       • Điểm: 34
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 29.03.2008
       • Trạng thái: offline
       Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 16.12.2015 17:47:11 (permalink)
       0
       Trời! hoa thược dược màu lạ và đẹp quá! Nó làm lu mờ cả con cào cào to thù lù đậu trên nó mới kỳ chứ! Cám ơn Ly đã mang cả tĩnh vật lẫn động vật vào đây! Thật ra khi còn lo chỗ ngủ cho bọn nhóc còn lo tíu tít làm bếp mua quà là Ly còn hạnh phúc lắm đó! Chỉ cần nghe Ly kể là SĐ mường tượng Ly là linh hồn của gia đình thân tộc. Một mai mấy nhóc lớn lên đi xa sẽ nhớ những giây phút ấm áp mà Ly đã vun vén trong những dịp giáng sinh như lúc này. Chúc Ly và gia đình hưởng một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc. 
        
        Cà Na tn nguyen

        • Số bài : 1675
        • Điểm: 54
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 30.03.2009
        • Trạng thái: offline
        Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 01.01.2016 00:21:20 (permalink)
        0
         
         
        Hi chị Ly và thầy SĐ !
         Cuối năm , thời gian gấp rút , đang... chạy Càna chợt nhớ chưa mang ảnh vào đây như đã hứa hôm nọ nên lẹ lẹ  mang vào !

         
         
        Giấc mơ màu xanh !
         

         Đây là chú buớm thật sự lạc vào vuờn rau của Càna .Chú an nhiên tự tại nằm ngủ dưới một trái cà còn xanh như vầy nè. Ngộ há !
         


        Nhân tiện , bàn thêm về 2 chữ Vô biên hôm nọ chưa nói hết ý.
        Thầy SĐ à, từ khi thầy viết truyện Vô biên , hai chữ Vô biên khiến ntn  suy nghĩ nhiều lắm . ntn thấy đúng là cõi hồn của con người thật sự bao la, đa dạng .
        Nó có thể bay đi thật xa , vuợt qua tất cả mọi ranh giới rào cản . Nó chứa đựng những gì hết sức tinh tế nhưng cũng hết sức phức tạp . Tâm tình của mỗi người là một vũ trụ vô cùng riêng tư .
         Có lẽ, mỗi cá nhân đều muốn bộc lộ , chia sẻ và tìm sự đồng cảm với tâm tư mình . 
         Ngày nay , sự ra đời của Internet đã là một phương tiện diêu kỳ  giúp người ta thực hiện được một phần đáng kể ước muốn đó.
         Riêng ntn càng sống , càng nhận ra sự đa dạng trong tâm hồn , tình cảm của con người . Cũng có thể từ đó sự nông nổi , chủ quan của tuổi trẻ đã giảm đi rất nhiều .ntn đã không dám chủ quan nhận định , phê bình chuyện của người khác vì mặc dù ngay cả khi mình  đuợc biết hoặc chính mắt nhìn thấy rất rõ những sự kiện nhưng mình cũng không thể nào thấu hiểu được  nguyên nhân và những gì bên trong tâm hồn họ...
         Cũng vì lý do đó mà ntn rất ưa thích tựa đề " Trăm năm cô đơn " , tác phẩm của nhà văn Gabriel Marcia Marquez và nghiệm ra rằng , tới một tuổi nào đó , người ta sẽ không còn than thở mà sẽ luôn yêu quý và trân trọng cái vũ trụ cô đơn của riêng mình !
         Mèn , cuối năm  mà sao ntn lại lý sự dữ vậy nè !.
         Mến chúc thầy SĐ và tất cả những người bạn của VNTQ một năm mới 2016 hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp .

        Càna tn nguyen
         
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 01.01.2016 02:48:07 bởi Cà Na tn nguyen >
        Attached Image(s)
         
         sen dat

         • Số bài : 2965
         • Điểm: 34
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 29.03.2008
         • Trạng thái: offline
         Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 03.01.2016 08:15:38 (permalink)
         0
         Sáng nay vào rà lại bài vở thì mới thấy những gì ntn viết và con bướm với giấc mơ xanh. Có hai điều ngạc nhiên năm mới. Đó là chú bướm với giấc mơ xanh SĐ cũng có một hình cũng tương tự để khi nào mạng tốt SĐ sẽ tải lên cho ntn nhìn để xem như thế nào nha! Ngạc nhiên thứ hai là ntn đã nhìn ra chủ đề của Vô Biên. SĐ cho phần thưởng dành cho người viết chính là ở đó. Từ một truyện viết về một thời đã qua mà ntn đã liên hệ tới vấn đề Internet ngày hôm nay, một điều SĐ mong chờ khi viết và không hy vọng đọc giả nhận ra khi chưa kết thúc vậy mà thanh khe đã nhận ra một phần nào qua nhân vật Hải và ntn thì cho là điều này có ở mọi người. Đúng vậy, từ một người phụ nũ bị bạo lực áp bức phải giết chồng ở đầu truyện cho đến Thu là một cô gái bị nạn tảo hôn lấy chồng con nít và phải ngoại tình và vì vượt qua đường biên trong các quy tắc đời sống cộng đồng mà họ bị buông sông. Rồi tới Sa dám bỏ nhà chồng về với người yêu, một phu nhân sống trong đền đài cung cấm vẫn cho phép mình có những tư tưởng vụng trộm....có ai trong chúng ta dám nói mình chưa một lần " vượt biên" trong đời?. Internet ngày hôm nay là một khái niệm về vô biên rõ ràng nhất. Con người khi bị chặn lại không được phép vượt biên thì phá tường lửa vượt tường lửa để vượt thoát bằng tư tưởng. Trong đời sống thực người ta phải có thẻ thông hành passport để qua biên giới một nước khác còn trong tâm linh tư tưởng người ta tự đặt một mật mã password cho mình ...Nhưng sự việc nó cũng không dừng lại ở khái niệm vô biên. Phải chăng vẫn có hữu hạn trong vô hạn?.trong một thế giới phẳng nếu không có nội quy thì Vnthuquan sẽ có biết bao điều phiền phức? đó là điều SĐ sẽ đề cập đến trong phần kết. Xin chúc mừng ntn đã đoán đúng phần nào nội dung truyện, tự do cá nhân, nhân quyền là một vấn đè của muôn thuở nào phải chỉ có trong thời của chúng ta đâu? Nhân vật Hải đẵ chẳng nói ở phần đàu truyện là "tính tương cận tập tương viễn" nếu xét tính người thì ai cũng như ai chỉ vì ngôn ngữ và văn hoá khác đã làm cho chúng ta xa nhau, xoá những rào cản mọi người ai cũng như ai và đó là điều mạng Internet ngày nay đã làm được. Một lần nữa xi cám ơn ntn đã bỏ thời gian đọc truyện dài lê thê...          
          sen dat

          • Số bài : 2965
          • Điểm: 34
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 29.03.2008
          • Trạng thái: offline
          Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 14.01.2016 23:43:10 (permalink)
          0
          iBướm xanh lá. hẹn mãi giờ mới đưa lên được. Khong vào được đâu cả ngoài diễn đàn chính còn các mảng khác thì cứ báo là trang này không tìm thấy! SĐ nghĩ ở VN rất nhiều các bạn không vào được. 


          Attached Image(s)
           
           Cà Na tn nguyen

           • Số bài : 1675
           • Điểm: 54
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 30.03.2009
           • Trạng thái: offline
           Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 14.02.2016 11:10:39 (permalink)
           0
            
            Cộc ! Cộc ! Có ai ở nhà không !
            Thầy SĐ ơi.
            15 tháng Hai là sinh nhật thầy nhưng trò làm bánh sớm  tặng thầy để  chứng minh là trò bỏ công làm ổ bánh này dành cho Sinh nhật thầy á  chứ không phải bánh cho Valentine's Day ngày 14 tháng Hai hay cho lễ Gia đình ngày 15 tháng Hai ở Canada đâu !
            Mèn ơi , lần đầu làm Velvet Cake, mê màu đỏ nên phải chịu bỏ màu thực phẩm , nhưng có lẽ màu bán ở mỗi nơi mỗi khác nên bánh ra quá sậm màu !. Tuy nhiên bánh ngon lắm vì huơng vị và cách trang trí mới lạ ,kem phủ không  làm bằng bơ mà là cheese , những đóa hoa hồng trắng bắt đơn giản nhưng rất thanh lịch nếu bột bánh ra  đúng màu đỏ như ý muốn .Hic !
             Trò làm  mất gần cả ngày luôn thầy à ( tính luôn thời gian làm  mứt thơm trét bên trong bánh và thời gian chụp ảnh  ) nhưng thích lắm , vì biết làm thêm một lọai bánh ngon mà đẹp. !
            
            
            
            
            ntn chúc thầy SĐ một Sinh Nhật vui vẻ bên người thân , một tuổi mới thật tốt đẹp , thật may mắn và hạnh phúc.
            ntn cắt bánh và đại diên thầy thưởng thức luôn ha !
            
            
            
            
            
            
            
           Càna tn nguyen
           Attached Image(s)
            
            sen dat

            • Số bài : 2965
            • Điểm: 34
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 29.03.2008
            • Trạng thái: offline
            Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 14.02.2016 22:42:47 (permalink)
            0
            Hoa và bánh đẹp sang trọng lắm cám ơn ntn nhiều để vài bữa SĐ sẽ mang vào góc bình an mấy cái bánh truyền thống làm bằng nếp cho vui mắt nha chứ bữa nay mà up lên để bên cạnh loại bánh tây này thì trông nhà quê lắm! 
             
             suoimohg

             • Số bài : 672
             • Điểm: 0
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 19.05.2006
             • Trạng thái: offline
             Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 18.02.2016 13:06:09 (permalink)
             0
             Chúc bác SĐ năm mới tràn đầy sức khỏe và thành công!
              
              Ct.Ly

              • Số bài : 22335
              • Điểm: 42
              • Điểm thưởng : 0
              • Trạng thái: offline
              Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 27.04.2016 05:11:15 (permalink)
              0
              Lúc này chủ nhà đi du lịch xa, nên nhà cửa nhến nhện giăng đầy
               
              ctly vào lau chùi cho sạch sẻ nha
               
               
               
               
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.05.2016 20:09:19 bởi Ct.Ly >
              Attached Image(s)
               
               sen dat

               • Số bài : 2965
               • Điểm: 34
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 29.03.2008
               • Trạng thái: offline
               Re:DIỆU KỲ CÁNH BƯỚM 30.04.2016 18:49:00 (permalink)
               0
               cám ơn Ly đã vào quét bụi và trang trí cho không gian thêm phần kỳ ảo mộng mơ.  Suối nè khi nào đi chu du gặp động vật nào nho nhỏ xinh xinh nhớ cho SĐ xin nha. . Ly biết không SĐ nhớ là mình còn hình bướm mà vì để trong máy chụp ảnh cũ chưa có thời giờ lục lại mà post lên hy vọng ngày nghỉ sắp tới SĐ sẽ làm được điều này. Đi chơi về công việc dồn đống, rồi những ngày nghỉ lễ liên tiếp hội họp bạn bè người thân lu bu quá xá trời!
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..21222324252627282930.. > >> | Trang 27 của 31 trang, bài viết từ 391 đến 405 trên tổng số 452 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9