Cái ám ảnh không nên có...
Khải Nguyên HT 01.02.2011 16:25:28 (permalink)
 
CÁI ÁM ẢNH LẼ RA KHÔNG NÊN CÓ VÀO LÚC ĐANG CHỜ TẾT VÀ NGÓNG MÙA XUÂN.
(cảm nhận nhân đọc một số bài viết có nói về chủ thuyết “hài hòa” của TQ)
 
         Đế quốc Trung Hoa ngày trước bành trướng bằng quân sự ít thành công hơn bằng "quyền lực mềm" và các thủ đoạn đồng hóa. Chủ nghĩa dân tộc đại Hán luôn luôn thường trực kể cả trong thời kì phải chịu lép vế trước các cường quốc phương Tây (nửa cuối thế kỉ 19, nửa đầu thế kỉ 20). Ý đồ làm chúa tể thiên hạ nằm ngay ở tên nước và tên tôn xưng “thiên triều”. Ngày nay, tham vọng biểu lộ ở cả trên quốc kì chăng: bốn ngôi sao nhỏ châu đầu vào ngôi sao lớn hàm nghĩa: TQ chăn dắt bôn phương?. Là suy diễn ư!. Thời Mao, ý đồ chẳng hề che dấu. Thời nay, theo chủ trưong của Đặng Tiểu Bình, không để lộ ý đồ và tạm giấu nanh vuốt cho đến khi thấy đã đủ mạnh. Thông thường thì cái cười "hữu hảo" đi trước, song khi cần thì giở ngón ngang ngược, hung hăng, bất chấp luật lệ, lí lẽ. Nếu thay thế Hoa Kì làm sen đầm quốc tế thì sẽ bạo ngược hơn rất nhiều và rất khó đối phó. Họ sẽ không dùng chủ nghĩa thực dân cũ hay mới mà chế ngự thế giới, trước hết là những nước đang phát triển, bằng cách thao túng giới cầm quyền (sa đọa hóa họ càng nhiều càng tốt) ; làm băng hoại xã hội người ta bằng quyền lực mềm, truyền bá văn hóa, văn tự,... , tận dụng cả thây ma Khổng tử -vị "thánh" hơn hai nghìn năm trước mà những ngưới con TQ vĩ đại Lỗ Tấn, Lương Khải Siêu,... từng qui tội là làm cho nước Trung Hoa nghèo hèn ; vơ vét tài nguyên ; thiết lập những "tô giới" kiểu mới ; ...
Qua bài viết của một số học giả nước ngoài trên mạng, có thể nghĩ rằng ngay cả một số bộ óc lớn cũng chưa hiểu hết nhà cầm quyền Bắc kinh thời hiện đại và truyền thống đại Hán.
         Cái chủ nghĩa quốc xã của Hitle làm cho nước Đức phát triển nhanh trong một thời gian ngắn đã đẩy nhân loại vào một cuộc đại thảm sát man rợ. Cái chủ nghĩa xã hội "mang màu sắc TQ" (đúng ra là màu sắc ĐTB) làm cho TQ phát triển rất nhanh thời gian qua, và sắp tới nữa, liệu có đẩy thế giới vào cảnh hôn ám kiểu mới (cứ cho là chiến tranh thế giới mới khó xẩy ra)?
 
Một ngày rét hại cuối năm Canh Dần (2010)
<bài viết được chỉnh sửa lúc 01.02.2011 16:28:06 bởi Khải Nguyên HT >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9