Con gái út của vua Duy Tân tử nạn

Tác giả Bài
Ct.Ly

baoky
  • Số bài : 1
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 11.02.2011
RE: Con gái út của vua Duy Tân tử nạn - 14.02.2011 16:53:05
Bài viết này có một vài chi tiết không đúng thực tế, Do vậy đã làm mất đi giá trị khi phân ưu cùng gia quyến. Tôi là một trong những người trong gia quyến, đề nghị tác giả xem lại. Chi tiết sai cụ thể nhất là:
1- Trong bài viết có nói đến Jean Luc Nguyen Phuoc là con của hòang tử Vĩnh Chươn (viết cả 3 lần đều không có chữ (g) là cháu nội Vua Thành Thái. Tôi xin khẳng định là điều không đúng.
Vua thành Thái khi trở về nước, thì ngòai Vua Duy Tân đã mất năm 1945 thì chỉ có 1 người hòang tử duy nhất của ngài là hòang tử Vĩnh Chương (có g) ở lại và sinh sống tại đảo, trong những người con của ông không có người nào tên Jean Luc Nguyen Phuoc cả, chỉ có người cháu nội của ông là Jean Luc Nguyen Phuoc hiện đang sống tại đảo La Réunion, người này có về VN mấy lần và lần gần nhất là đầu năm nay 2011 và rất thân với gia đình chúng tôi.
Như vậy là Jean Luc Nguyen Phuoc là cháu cố của Vua Thành Thái, cháu nội của hòang tử Vĩnh Chương, chứ không phải là cháu nội Vua Thành thái và con hòang tử Vĩnh Chươn (g) như bài viết đã đăng.
2- Một chi tiết khác cũng sai nửa là bộ phim Đi tìm dấu tích 3 Vua không phải do Nguyễn Hồ làm đạo diễn mà Nguyễn Hồ là tác giả kịch bản, đạo diển là Đào Anh Dũng.
Vài hàng xin đính chính.