Cá thu kho ớt

Tác giả Bài
Ct.Ly
  • Số bài : 22583
  • Điểm: 44
  • Điểm thưởng : 0
Cá thu kho ớt - 25.02.2011 16:35:40
0
Cá thu kho ớt

Cá thu kho cay với ớt và tiêu, dùng cùng cơm nóng và dưa leo rất ấm bụng.

Nguyên liệu:


Cá thu đã cắt khoanh sẵn 250 gr; 1/2 Gói gia vị cá kho; Hành tím 4 củ; Ớt hiểm 3 trái; Hành lá.Thực hiện:

Xát muối vào cá rồi rửa lại với nước lạnh, để cho ráo rồi cho vào nồi. Ướp với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu và 1 thìa canh dầu ăn.Hành tím lột vỏ cắt nhỏ hạt lựu. Ớt xắt nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.
Trộn hành tím và ớt lại, bỏ vào chày, cho thêm vào 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, nửa bịch gia vị cá kho Knorr, trộn tất cả lại và giã nhuyễn.

Sau khi giã xong, cho vào 3 thìa nước mắm, đổ vào nồi cá, bỏ hành lá xắt nhỏ lên trên, trộn đều và ngâm trong 30 phút.

Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho đến khi hỗn hợp gia vị sôi thì đổ vào 1 chén nước lã (nhớ lật mặt cá để 2 bên mặt được chín đều, có thể gạt hành tím xuống đáy nồi để tránh làm cháy cá), để lửa liêu riêu. Có thể nêm thêm mắm, muối để điều chỉnh gia vị.

Đến khi nào nồi cá lại sôi thì cứ để sôi lăn tăn thêm 10-15 phút nữa hãy tắt bếp.Dọn ra dĩa, dùng cùng cơm nóng, nước sốt chan cơm và chấm dưa leo ăn rất ngon.


Nguồn: giadinh.net.vn

R

***
Cá lóc hấp hạt sen

Nguyên liệu:
500gr cá lóc khoảng 1 con,
100gr hạt sen tươi,
1 củ hành tím, 1 trái ớt sừng, hành lá, hạt nêm, tương ớt, tiêu, tỏi xayThực hiện:
Cá lóc làm sạch, xẻ một bên thân cá, ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím vào rồi cho hạt sen.
Xếp cá ra đĩa rồi cho vào nồi chõ hấp. Cá vừa chín cho sốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút. Dọn ra đĩa, trang trí với hàng lá, ớt. Dùng nóng với cơm trắng, nước tương.Ảnh: Naungon

<bài viết được chỉnh sửa lúc 02.03.2011 13:58:22 bởi Ct.Ly >