Friends, How I Met Your Mother, Tow And A Half Men luyện học tiếng anh cực đỉnh

Tác giả Bài
lamking88

 • Số bài : 1
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 02.03.2011
 • Trạng thái: offline
Friends, How I Met Your Mother, Tow And A Half Men luyện học tiếng anh cực đỉnh 20.03.2011 15:20:55 (permalink)
The Friends, How I Met Your Mother, Tow And A Half Men

Friends, How i met your mother, tow and a half men là bộ phim hài rất nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons (hơn 200 espisode) được dùng trong hầu hết các trung tâm dạy tiếng anh ở nước Mỹ như là một công cụ trong việc nâng cao về việc luyện nghe, nói, phản xạ trong việc học Tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài. Một điều quan trọng chính là bộ phim đã mang lại cho khán giả các nước khác một cái nhìn cực kì chính xác, chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống, cách xử sự của người Mỹ, sẽ rất tốt cho các bạn co ý định đi du học ở Mĩ.
Đọc trên nhiều diễn đàn du học, nhiều bạn sinh viên Việt Nam tâm sự sau mấy năm học ở Mỹ mà nhiều khi nghe người Mỹ nói chuyện cũng không hiểu lắm nên cũng hơi ngại giao tiếp với họ vì họ dùng rất nhiều thành ngữ và tiếng lóng. Sau khi nghe bạn bè giới thiệu phim Friends, tranh thủ kỳ nghỉ hè xem và học theo cách nói ở phim Friends thì đã vượt qua sự e ngại trong giao tiếp, hiểu và nói chuyện với người Mỹ tốt hơn hẳn.


TRỌN BỘ CÁC TẬP PHIM FRIENDS
Đầy đủ 10 SEASON (238 tập, phụ đề tiếng Anh) được copy từ bộ DVD gốc, không phải download từ trên internet nên hình đạt độ nét cao

(Trích Báo Dân Trí)

KINH NGHIỆM LUYỆN TOEFL ĐẠT TRÊN 600 điểm
 
Điểm TOEFL là điều kiện cần để bạn có thể theo học tốt tại các trường nói tiếng Anh. Bài viết này ghi lại kinh nghiệm của một sinh viên đang du học tại Cambridge “sẽ giúp bạn hoàn thành TOEFL test trên 600 điểm và tự tin trong giao tiếp”.
Bạn không nên nhìn TOEFL test chỉ như là một yêu cầu để được chấp nhận nhập học mà hãy coi nó như sự đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn. Bạn học TOEFL vì đó là điều khẳng định bạn có thể theo học tốt trong môi trường tiếng Anh. Bạn thử tượng tượng ngồi trong một lớp học mà bạn không thể hiểu được thầy cô nói gì và bạn bè xung quanh mình nói gì thì có nên du học không? Hãy học vì trình độ tiếng Anh của bạn trước tiên và sau đó điểm cao trong kỳ thi sẽ đến với bạn.
Muốn đạt điểm cao trong kì thi ở ĐH thì bạn phải học theo chương trình thầy cô đã giảng dạy ở lớp. Đối với TOEFL cũng vậy, nhưng giờ đây không có thầy cô nào đưa ra chương trình cho bạn mà chính bạn phải tìm hiểu và lên đề cương cho mình. TOEFL dùng để test khả năng giao tiếp của bạn trong môi trường ĐH. Chính vì lẽ đó nếu bạn để ý sẽ thấy các bài nghe sẽ thường xoay quanh các vấn đề học tập, trường lớp.
Như vậy, về cơ bản để hoàn thành test được điểm cao thì cách làm đúng nhất là tập trung nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. Kỹ năng thực hành test hay làm test chỉ nên được đề cập đến sau khi bạn đã có thể giao tiếp vững tin bằng tiếng Anh. Kỹ năng làm test chỉ có tác dụng tương đối khá khi trình độ của bạn tương đối thấp.
Ví dụ: Nếu hai người có cùng khả năng giao tiếp thì người không có kỹ năng làm TOEFL test sẽ đạt 500 điểm, nhưng với người có kỹ năng làm bài thì có thể đạt đến 550 điểm. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không còn nhiều khi mà trình độ được nâng lên.
Bạn sẽ nghe rất nhiều người đi học luyện TOEFL nói rằng từ 500 đến 550 thì nhanh nhưng từ 550 đến 580 thì lại không đơn giản chút nào. Điều này cũng dễ hiểu vì từ 550 đến 580 là trình-độ-tiếng-Anh của bạn phải được nâng cao lên một bậc, trong khi từ 500 đến 550 chỉ là trình-độ-làm-test của bạn được nâng cao lên một bậc.
Điểm có thể đi du học
Trước khi bắt tay vào chuẩn bị TOEFL test, bạn phải đặt ra ngưỡng phấn đấu của mình. Để đặt ra ngưỡng này, bạn cần lướt qua yêu cầu của những trường mà bạn định apply trong mục admission. Mỗi trường, mỗi khoa đều có nhưng yêu cầu riêng về điểm TOEFL. Tuy nhiên bạn nên đặt ngưỡng cao hơn nhưng đòi hỏi này một chút. Thông thường các trường sẽ đòi 550-600 (các chuyên ngành tự nhiên) còn xã hội thì bạn nên kiểm tra lại. TOP 50 sẽ đòi từ 550-570, TOP 30 sẽ đòi khoảng 570-600.
Tài liệu
Sẽ có nhiều bạn chạy cuống cuồng tìm về một đống tài liệu, tiêu tốn rất nhiều thời gian trên mạng chỉ để tìm tài liệu. Và cuối cùng thì cũng chỉ đụng đến được chưa đầy 20% tổng số tài liệu mà mình có.
Bạn chỉ nên chọn 1 hay hai quyển sách về TOEFL và ngồi đọc và làm hết từ A-Z trong những quyển đó thì bạn học được nhiều hơn là cứ mỗi tài liệu lại “chấm mút” một chút. Bởi vì khi bạn “ngốn” được hết được một cuốn sách thì nó bao gồm toàn bộ chương trình thi TOEFL; còn bạn cứ liếc bên này, bên kia thì cuối cùng bạn sẽ chẳng nắm được toàn bộ chương trình.
Bạn nên chọn một quyển về TOEFL chung chung (Barron, Cliff...) và quyển cracking TOEFL của ETS. Tất nhiên là sau khi “cày nát” hai quyển này thì chẳng ai cấm bạn học thêm những quyến khác cả. Nhưng nên học từng bước một chậm mà chắc.
Tài liệu thứ hai bạn nên có đó là bộ đề thi TOEFL từ các năm trước. Bạn có thể download trên www.dethi.com. Ngoài ra quyển đó thì bạn download thêm một file các bài essay mẫu.
Đó là phần sách vở, nhưng học sách vở mãi thì chán mà TOEFL còn là một kỳ test về giao tiếp và quan trọng hơn đó chính là trình độ trao đổi tiếng Anh của bạn. Khi bạn trao đổi với người nước ngoài, nếu bạn nói chưa được tốt thì bạn có thể tìm cách diễn đạt khác: nói ngắn không hiểu thì đi đường vòng… nhưng bạn không thể suốt ngày bắt người ta nhắc lại câu nói được. Do vậy trước tiên bạn nên tập trung vào kỹ năng nghe vì khi bạn nghe được hiểu được bạn sẽ tự tin trong giao tiếp. Bạn nghe nhiều sẽ có phản xạ nói, sẽ quen với từ và sẽ được điểm cao trong phần nghe TOEFL...
Cấu trúc của bài test có thể tham khảo ở địa chỉ: http://us-guide.org/content/view/20/107/ 
Một cách học tiếng Anh hiệu quả là xem phim. Bạn hay thử mua phim Friends. Phim này đã được chiếu trên VTV nhưng không bắt đầu ngay từ đầu nên khó có thể thấy đuợc những điểm hài hước, dí dỏm của phim.
Trong phim sử dụng ngôn ngữ rất đời thường mà bạn có thể nghe thấy hàng ngày trong cuộc sống ở Mỹ. Phim phản ánh chân thật văn hoá Mỹ sẽ giúp bạn không bị shock nếu sau này qua Mỹ du học. Từ vựng không quá nhiều và không quá khó. Bạn có được những nụ cười ngất ngưởng khi xem phim và như vậy bạn có thể enjoy nó, cái này gọi là “cười” mà học đó bạn.
Cách học
Nên chia ra làm hai quá trình:
- Nâng cao trình độ tiếng Anh cho kỳ thi: Bạn chuẩn bị bước này bằng hai quyển sách như đã nêu trên và bộ phim Friends. Như vậy là quá đủ.
- Nâng cao kỹ năng làm test: dùng bộ đề mà bạn load được từ www.dethi.com.
Bạn hãy chia quỹ thời gian của bạn theo tỷ lệ 2-1, ví dụ bạn có 6 tháng nữa là đến test thì bạn nên bỏ ra 4 tháng để nâng cao trình độ và 2 tháng làm test. Và phải có gắng để tiêu thụ hết “chừng đó” công việc.
Nâng cao trình độ
- Nghe: Bạn hãy bắt đầu với tập phim đầu tiên của Friends (20-25 phút episode 1 Season 1). Nếu bạn thấy khó hiểu thì bật subtitle ban đầu rồi vừa nghe vừa đọc. Sau đó bạn tra từ điển những từ bạn chưa hiểu rõ, cố gắng hiểu mạch câu chuyện rồi xem lại một lần nữa vẫn với subtitle để hiểu là tại sao tụi nó lại cười ồ lên thế kia.
Lần thứ ba thì bạn bỏ subtitle đi và coi tiếp để học từ. Mỗi ngày chừng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi bạn khá hơn thì không phải xem đến ba lần đâu. Sau hai tháng bạn sẽ thấy sự tự tin của bạn về nghe tiếng Anh được nâng cao đáng kể.
- Cấu trúc bài thi: ngữ pháp thì bạn học ở quyển sách thứ nhất ở trên.
- Viết: tập viết các essay trong các bài essay mẫu và tham khảo bài viết mẫu để nâng cao trình độ viết.
Nâng cao khả năng làm test
- Mỗi lần học TOEFL bạn dành ra 30 phút đọc quyển sách thứ hai: Cracking TOEFL và 2 tiếng rưỡi để hoàn thành một đề thi.
- Rút kinh nghiệm từ những câu sai và cố gắng áp dụng những phương pháp trong quyển cracking vào trong cách làm bài của bạn, nó sẽ giúp bạn nâng cao điểm số của bạn.
Theo Học Bổng Toàn Cầu
 
 GIỚI THIỆU PHIM FRIENDS
 
  Friends là series phim truyền hình hài thành công nhất, được đánh giá cao nhất trong làng truyền hình Mỹ chiếu (1994-95), Friends đã nhận. Khán giả chủ yếu của Friends ở độ tuổi 18-49. Kể từ khi phần 1 được công được 55 đề cử giải Emmy, trong đó có 6 đề cử cho giải Series hài đáng chú ý nhất. Phim cũng đã giành giải Screen Actors Guild Award (1996), Quả cầu vàng cho Series truyền hình hay nhất, giải People’s Choice Award cho Series hài mới được yêu thích nhất (2002)... Không có gì đáng ngạc nhiên về những thành tích này vì tác giả kịch bản của Friends, là Marta Kauffman & David Crane, đội đã từng giành giải Emmy, giải thưởng danh giá nhất của ngành truyền hình Mỹ. Kevin S. Bright, người đã từng giành giải Emmy và CableACE Award tham gia với vai trò nhà sản xuất. Friends còn là một xuất phẩm của Bright/Kauffman/Crane Production và Warner Bros. Television
 
Đó là câu chuyện về một nhóm 6 người (3 nam, 3 nữ). Bộ phim bắt đầu với những bạn trẻ tầm tuổi đôi mươi sinh trưởng tại New York , sống tràn ngập nhiệt huyết và tình yêu. Khi lớn hơn một chút, sự vô tư biến mất. Họ phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn chuyện hờn giận và vui đùa. Monica Geller-Bing (Courteney Cox) và Chandler Bing (Matthew Perry) kết hôn và chuẩn bị cho đứa con đầu lòng. Ross Geller (David Schwimme) và Rachel Green (Jennifer Aniston) bắt đầu đi xa hơn tình bạn, yêu, kết hôn, chia tay, ly dị và sinh con. Phoebe Buffay-Hannigan (Lisa Kudrow) đi lấy chồng còn Joey Tribbiani (Matt LeBlanc) thì chưa trải qua biến động lớn nào. Bắt đầu phát sóng tháng 9 năm 1994, suốt 10 năm liền, vào tối thứ 5 hàng tuần, một tập phim “Friends” có dung lượng 30 phút lần lượt được công chiếu trên mạng lưới truyền hình của NBC và thu hút sự quan tâm đặc biệt của hơn 100 triệu khán giả Mỹ và vừa chia tay màn ảnh hồi tháng 5-2008
 


GIỚI THIỆU PHIM TOW AND A HALF MEN


Phim này rất hài, sitcom kiểu Friends, How I met your Mother,
Giới thiệu sơ về phim (nguồn VNS):

Tựa phim: Two and a half men
Đạo diễn: Chuck Lorre
Thể loại: sitcom
Thời lượng: 20-22 phút tập
Tình trạng: đây là bộ phim truyền hình hài hước được coi là số 1 ở Mỹ hiện nay.
Kéo dài đến SS8 rồi (mỗi season khoảng 24 ep, mỗi ep khoảng 20 phút). Giống trong nhà ngoài phố ở VN vậy đó. Bắt đầu chiếu trên CBS vào ngày 22 tháng 9, 2003.

Sơ lược: Ngôi sao trong phim sitcom này gồm có:

* Charlie Sheen vào vai ông anh Charlie Harper: viết nhạc cho thiếu nhi, làm thì chẳng bao nhiêu, mà tiền thì kiếm rất nhiều (đúng là số hưởng). Giàu, đẹp trai, độc thân, mê gái, sống bất cần ai. Chuyên ăn hiếp thằng em trai Alan yêu dấu(mặc dù vậy nhưng ai ăn hiếp nó là không được đâu nhá). Là một phiên bản trái ngược với Alan. Thường cho thằng cháu mấy lời khuyên "tình cảm" không hợp với tuổi của nhóc lắm
* Jon Cryer vào vai ông em Alan Harper: là bác sĩ nắn xương khớp cũng khá là giỏi, học hành thì giỏi hơn Charlie nhưng chuyện ở đời ai hơn ai chưa phải chỗ học hành đã từng kết hôn với Judith và có cậu con trai xinh xắn Jake. Số anh chàng phải nói là xui khủng, làm bao nhiêu cũng bị vợ cũ (Judith) trấn hết vào tiền nhà, tiền nuôi con, tiền đủ thứ. Rồi lại còn bị người nhà chê đủ điều so sánh với ông anh chẳng nghề ngỗng gì ra hồn mà toàn gặp may.
* "Jake" tên đầy đủ Jacob David Harper do Angus T. Jones thủ vai: con trai Alan-Judith, cháu Charlie dễ thương mũm mỉm, thông minh từ lúc bé, nhưng sau vụ té có tí tẹo, khâu có 5 mũi trên da đầu, tự dưng học hành hơi bị ngu. Là cục cưng của cả nhà thường xuyên bỏ vài câu ấn tượng một cách bất ngờ mà ít có ai nghĩ tới. Nhìn ngu ngu mà khôn bà cố

Các nhân vật khác (xuất hiện thường xuyên trong phim)

* Berta: bà giúp việc nhà cho Charlie, nói năng câu nào là cứ y như đâm chọt trúng câu đó.
* Evelyn Harper: mẹ của Alan-Charlie, kinh doanh bất động sản, giàu có, tái hôn không biết là bao nhiêu lần, bị 2 cậu con đặt là Evil. Bố của C-A thì đã qua đời từ khi hai cậu mới 4-5 tuổi gì rồi (do ngộ độc thịt cá)
* Rose: cô nàng hàng xóm thích anh chàng Charlie đào hoa, cứ theo rình anh chàng 24/24 hoài được cái là thông minh, học giỏi, và đã bao lần góp ý cho gia đình Charlie.


Câu chuyện bắt đầu khi Alan bị vợ đuổi ra khỏi nhà sau 12 năm sống chung nhưng không thể yêu nổi anh chàng "nói lắm" này.
Thế là Alan không có nơi nào để đi, đã đến ở ghẹ nhà ông anh trai tạm cho tới bao giờ mới rời khỏi cũng chẳng ai biết (ở free nên nó thế)
Những ngày trong tuần thì Jake ở nhà mẹ Judith (thật ra là nhà Alan nhưng phải để vợ ở vì theo quy định ly hôn nó thế). Cuối tuần đến nhà ba Alan (nhà Charlie) ở.

Còn ai muốn biết nhiều nữa thì hãy xem phim nhe, mỗi tập là mỗi diễn viên mới xuất hiện với những tình huống hài hước cười rụng răng lun.

GIỚI THIỆU PHIM HOW MET YOUR MOTHER
How I Met Your Mother là 1 comedy sitcom series được tạo bởi Craig Thomas và Carter Bays, bắt đầu công chiếu trên đài CBS bắt đầu từ ngày 19/9/05, và hiện giờ đã ra đến season 6. Nội dung chính của TV series này nằm xuyên suốt qua những sự kiện vào năm 2030 Ted Mosby kể lại cho 2 người con mình nghe về cách mà Ted đã gặp người bạn đời của mình, cũng như là người mẹ của chúng. Tuy cốt truyện ko có gì đặc sắc nổi bật nhưng season 1 sau khi công chiếu đã trở nên nổi tiếng với hơn 9 triệu người xem, và trong suốt 4 ss đã đạt hàng tá giải Emmy là do đâu, đơn giản là bạn hãy xem và tự nghiệm câu trả lời

Giới thiệu các nhân vật chính:

TED MOSBY do Josh Radnor thủ vai

1 anh chàng kiến trúc sư đến từ Ohio, luôn gặp vấn đề trong các mối quan hệ tình củm của mình, có tật xấu là hay thích chỉnh sửa người khác


MARSHALL ERIKSEN do Jason Segel thủ vai

Bạn thân nhất của Ted từ hồi học ĐH đến giờ, chồng của Lily. Tuy to con như rất tốt bụng và hiền lành. Ước mơ trở thành luật sư bảo vệ môi trường nhưng ko thành công. Là người mà bạn ko bao giờ muốn gặp trong các cuộc đấu tay đôi

ROBIN SCHERBATSKY do Cobie Smulders thủ vai

Mang trong mình dòng máu người Canada, bị bố đối xử như 1 đứa con trai từ khi mới lọt lòng. Sau này di cư sang Mẽo làm phóng viên truyền hình khi đã trở thành teen pop star khá nổi tiếng. Nhận xét là tính tình hơi tưng tửng và có vẻ khá slutty nhưng được vẻ đẹp bù lại

LILY ALDRIN do Alyson Hannigan thủ vai

Là một người vợ hết mực yêu thương chồng mình, Marshall, rất tài tình trong việc giải quyết các tình huống, là người biết lắng nghe nếu ai cần sẻ chia, nhưng nên cẩn thận vì Lily ko phải là kiểu người có thể giữ được bí mật gì lâu. Cũng như Robin, cô này cũng khá là dâm

Và cuối cùng là nhân vật yêu thích của tớ

BARNEY STINSON do Neil Patrick Harris thủ vai

Là 1 tay womanizer, có rất nhiều kinh nghiệm trong tình trường và tình dục, sắc sảo, tinh tế, hài hước với nhiều catchphrase để đời, xứng đáng là 1 người đàn ông tiêu biểu của thời đại, chỉ có tội là hay thích làm theo ý mình và ko quan tâm đến người khác, tuy về ngoài có vẻ là 1 tay vô đạo đức nhưng thật sự bên trong khá mềm yếu, đa cảm.

Trên là 3 Bộ phim hài được đánh giá cao trong làng điện ảnh Mỹ hiện nay. Để nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng bạn hãy chọn cho mình 1 trong 3 bộ phim nói trên. Vì khi xem xong bạn sẽ thấy hiệu quả tốt như thế nào!

http://vn.360plus.yahoo.com/lamking_dragon88/article?mid=21&prev=52&next=-1
Bạn nào mua xin liên hệ với mình ĐT 0974764018
Mình Giao đĩa tại nhà. Đảm bảo chất lượng, bảo hành 2 tháng.
Có đầy đủ phụ đề Anh Ngữ

Giá: Friends 10DVD(10season = 238 tập = 45Gb)/200k
        Tow and a half men 7DVD( 7season =32Gb)/ 200k
         How met your mother 6DVD (6 season = 27Gb)/180k

Bạn nào ở xa có thể chuyển khoản cho mình sau đó mình gửi hàng đến tận nơi!         (Ở Hà Nội mình vận chuyển tận nhà)

Tài khoản: 711A10544234 Ngân hàng Vietinbank (Ngân hàng công thương Việt Nam)
Chủ tài khoản : Lê Văn Lâm

 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9