Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 92 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:30:30 (permalink)
Chương 16 Thông Tập Phạm


Mặt trời đã xuống núi, nhưng Hạ gia trang hôm nay đèn đuốc vẫn sáng trưng. Hạ Nhất Minh vội vàng chạy tới đại sảnh, lại phát giác chính mình không phải là người thứ nhất tới. Từ lúc Hạ Nhất Minh đột phá cực hạn tầng thứ sáu tiến vào tầng thứ bảy đến nay đã một tháng. Nhưng trong thời gian này, Hạ Nhất Minh cũng không đem tình huống của mình nói cho bất cứ ai. Cho nên các vị trưởng bối trong gia tộc vẫn còn tưởng Hạ Nhất Minh vẫn còn ở tầng thứ sáu. Hôm nay, đang trong lúc tu luyện như mọi ngày thì người hầu tới bẩm báo lão trang chủ triệu tập toàn bộ gia trang tới đại sảnh. Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ, nhanh chóng tiến về phía đại sảnh. Hạ Nhất Minh cũng không phải là người đầu tiên tới đại sảnh, trước hắn còn có Nhị ca và Tam ca đều đã tới.
Hạ Nhất Hải hướng tới Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Lão lục. Đệ đến đây.
- Vâng. Chào huynh, Nhị ca.
Hạ Nhất Minh gật đầu chào lại, Nhị ca tuy là con của Đại bá nhưng thái độ với các đệ đệ cũng không khác nhau nhiều. Nói thật, trong tất cả các đệ tử đời thứ ba của gia tộc, trừ bỏ quan hệ hơi xấu với lão Ngũ Hạ Nhất Chương, còn lại quan hệ của Hạ Nhất Minh đối với các huynh đệ khác đều hòa hợp. Đương nhiên, đối với thân sinh huynh đệ thì có chút thân thiết hơn chỉ là ở trong Hạ gia trang cũng không có rõ ràng.
Hạ Nhất Hải yên lặng gật đầu một cái, rồi ngậm miệng không nói tiếp. Bất quá, Hạ Nhất Minh biết tính tình của Nhị ca vẫn là như thế, nếu không phải là huynh đệ tình thân có lẽ hắn ngay cả bắt chuyện cũng không có. Bước vài bước hướng tới bên người Tam ca Nhất Huyễn, Nhất Minh nhỏ giọng hỏi:
- Tam ca. Đã xảy ra chuyện gì? Các huynh như thế nào cũng bị gọi tới?
Hạ Nhất Huyễn nhún vai cười khổ, nói:
- Không biết. Nhưng một khi ông nội đã gọi về, thì sự tình sẽ không nhỏ đâu.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đang định nói chuyện, đột nhiên trong lòng có cảm ứng nhất thời không nói tiếp, ánh mắt hướng tới ngoài đại sảnh nhìn. Sau một lát, theo ánh sáng mờ ảo từ ngoài cửa vài người đi vào. Nhìn thấy những người này, ba người Hạ Nhất Minh liền đứng dậy, ưỡn ngực thẳng tắp biểu hiện ra hết thảy mọi tinh thần và diện mạo. Người đi trước chính là người một tay đã gây dựng nên Hạ gia trang lão trang chủ Hạ Vũ Đức, tiếp theo phía sau là Đại bá Hạ Thuyên Tín, Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa, và đi cuối cùng là Đại ca Hạ Nhất Thiên.
Ba người trong sảnh đều kinh ngạc, đến tột cùng là chuyện gì đã xảy ra làm cho lão trang chủ cơ hồ phải đem toàn bộ lực lượng tập trung lại đây. Hạ Nhất Minh liếc mắt về phía bên trong Tàng Thư Các xem xét, theo hắn biết ở thôn trang ngoại trừ ông nội và trực hệ đệ tử ra còn có một bộc nhân tu vi đã đạt tới chín tầng nội công, có thực lực sàn sàn như Đại bá. Vị lão bộ này tựa hồ giống như từ nhỏ lớn lên cùng lão trang chủ, so với tôi tớ trong nhà có địa vị bất đồng. Cho tới nay, lão bộc này giống như Đại bá, phân biệt ở hai căn phòng hai bên Tàng Thư Các, được hưởng thụ đãi ngộ không kém so với trực hệ đệ tử. Mà hôm nay, ngoại trừ lão bộc ra, còn lại tất cả những đệ tử có tu vi ngoài tầng thứ sáu đều đã tập trung đầy đủ.
Hạ Vũ Đức nhanh chóng tiến nhập đại sảnh, sau đó ngồi ở ghế chủ vị. Ánh mắt sáng ngời hữu thần, quét nhìn mọi người ở trong phòng một vòng, mọi người bị nhìn qua đều có cảm giác trong người nóng hẳn lên, không tự chủ được đều cúi đầu. Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ run lên, đây chính là cao thủ tầng nội kình thứ mười, còn xa hắn mới có thể chống lại được. Yên lặng nhắm mắt, Hạ Nhất Minh không muốn bất cứ ai trong đại sảnh chú ý tới mình.
- Ta gọi mọi người tới đây hôm nay, là có việc muốn giao cho mọi người làm.
Hạ Vũ Đức hiện ra một chút dáng vẻ già nua, nhưng âm thanh lại tràn ngập lực lượng vang lên trong sảnh:
- Hôm nay, Trình gia phái người tới, có một tên tội phạm bị quan phủ truy bắt lẻn tới thị trấn chúng ta. Bọn họ hy vọng chúng ta có thể trợ giúp quan phủ bắt hoặc giết người này.
Hạ Nhất Minh, Nhị ca và Tam ca nhìn nhau, trong lòng đều chộn rộn. Nhìn qua hai vị trưởng bối và Đại ca, vẻ mặt bọn họ không hề thay đổi, rõ ràng là đã sớm biết việc này.
- Tên tội phạm truy nã là từ quận Lân Khâu trốn ra. Tên hắn là Hồ Bân, là một tu luyện giả tầng thứ năm nội kình, nghe nói thân thủ cũng rất khá.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, trách không được ông nội đáp ứng với quan phủ, hơn nữa còn triệu tập mọi người tới. Tu vi tầng nội kình thứ năm quả thật là không tồi, nhưng trong này người ít nhất cũng đã là tầng thứ sáu, nếu có thể thêm bọn họ giúp đỡ, như vậy tuyệt đối có thể đem tên nọ bắt. Đối với đệ tử Hạ gia trang mà nói đây cũng là một cơ hội để rèn luyện. Nếu cứ luôn ở trong nhà bế quan tu luyện, không có kinh nghiệm thực chiến đối với tu vi của bọn họ ngày sau cũng không phải là chỗ tốt.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức đột nhiên hiện ra quang mang sắc bén, nói:
- Các ngươi ngàn vạn lần không được khinh thường, Hồ Bân này tuy tu vi chỉ có tầng thứ năm nhưng lại là người tâm ngoan thủ lạt. Ở quận Lân Khâu vốn là một bách phu trưởng trong quân đội nhưng do phạm vào tội gian sát và giết người cướp của. Cho nên bị bắt giam chờ tử hình, chính trong thời gian đó hắn đã đào thoát, dọc đường giết người không nhân tính cho đến nay đã chạy vào thị trấn của ta.
Hơi dừng một chút, thanh âm của Hạ Vũ Đức lại thêm vài phần ngưng trọng, nói:
- Tuy là những người bị giết đều là thường dân. Nhưng giết nhiều người, trên người sẽ sinh ra sát khí, các ngươi nếu gặp được hắn phì phải đề phòng cẩn thận. Ngàn vạn lần không được phép khinh thường.
Tất cả mọi người không khỏi rùng mình, cùng kêu lên một tiếng đáp ứng. Hạ Vũ Đức từ trước đến nay đều là một lão nhân mạnh mẽ, quyết đoán. Một khi đã có điều quyết định, liền phân phó cho từng người, làm mọi người đứng lên dắt vài tên gia binh tu vi nội kình tầng thứ ba cầm theo bức họa Hồ Bân ra đi. Bọn người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không có chút nào dị nghị, thậm chí trong lòng còn cảm thấy kích động. Tu luyện nhiều năm như vậy, rốt cục đã có cơ hội thi triển thân thủ, bọn họ đương nhiên sẽ không chịu bỏ qua. Sau khi Hạ Vũ Đức phân phó, cánh tay vung lên, trừ bỏ hắn và Hạ Thuyên Tín ra mọi người đều lập tức mang theo gia nhân đi theo sứ giả của Trình gia rời đi.
Làm mọi người rời đi, Hạ Thuyên Tín do dự, nói:
- Phụ thân. Nhất Minh năm nay chẳng qua mới mười ba tuổi, hơn nữa nó mới chỉ tấn chức tầng thứ sáu chưa đến một năm, nó một mình làm sao đảm đương được công việc. Tựa hồ như là hơi sớm.
Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
- Thuyên Tín. Con có nhớ ta phân cho Nhất Minh phụ trách con đường nào không?
Hạ Thuyên Tín rùng mình, suy nghĩ một chút liền hiểu ra, nói:
- Con hiểu rồi. Nhất Minh phụ trách chính là đoạn gần thị trấn nhất, hơn nữa lại là chủ thông đạo. Hồ Bân một khi đã chạy trốn mà tới, tất nhiên sẽ không quang minh chính đại từ quan đạo đi tới. Mà phải từ đường nhỏ hẻo lánh, cũng không có khả năng đi hướng thị trấn chui đầu vào lưới, cho nên phái Nhất Minh đi thuần túy chỉ là cho có.
Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu nói:
- Đúng thế. Con nói rất đúng. Thiên phú của Nhất Minh trong mấy huynh đệ chính là kiệt xuất nhất, ra đối với nó ôm kỳ vọng rất lớn. Nhưng nó một mình một mực ở trong trang tu luyện cũng không phải là chuyện gì tốt. Cho nên mới để nó tham dự vào việc này, cảm thụ một chút không khí trong đó, đối với nó khi lớn lên khẳng định sẽ có chỗ tốt. Còn tên Hồ Bân kia, ba đại gia tộc ở quận Huyền Lý ra tay, lại còn điều động các thôn dân tham dự truy bắt, trừ phi hắn chạy ra khỏi bản quận, thì tuyệt đối sẽ không có gì phát sinh.
Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, nói:
- Cũng là phụ thân lo lắng chu đáo.
Thần thái Hạ Vũ Đức hơi tươi cười, nói: “Ngoại trừ tất cả những điều này, ta để cho Hạ Nhất Minh dẫn đội đi, cũng là muốn hai nhà Từ, Trịnh biết Hạ gia trang ta lại vừa mới xuất hiện một vị tu luyện giả mới. Ta muốn hai con cáo già Từ, Trịnh hiểu được tương lai ai mới là thế gia mạnh nhất.”
Hai ngày sau, một gã đầy tớ cầm tờ giấy tin tức mới nhất của Trịnh gia đưa tới trước mặt lão gia tử. Bởi vì, Hạ Thuyên Nghĩa cũng mang theo gia đinh ra ngoài, cho nên Hạ Thuyên Tín liền tạm thời ly khai Tàng Thư Các để quản lý gia tộc. Khi tin tức truyền tới là lúc Thuyên Tín và lão gia tử đang bàn luận mấy nan đề trong tu luyện.
Sau khi thư tín tới tay, Hạ Thuyên Tín mở ra thư thứ nhất, sắc mặt khẽ biến, nói:
- Phụ thân. Trình gia gửi thư tới, Hồ Bân đã bại lộ hành tung, nhưng lại đả thương được Từ Dục Đức là nhân tài của Từ gia. Sau đó chạy trốn.
Hạ Vũ Đức nao nao trong lòng, trầm ngâm một chút, nói:
- Từ Dục Đức được bồi dưỡng nhân tài hẳn là đã đạt tới tầng thứ sáu a.
- Cũng may. Nó giống Nhất Hải và Nhất Huyễn đều khi đạt tới mười bảy, mười tám mới tiến vào tầng thứ sáu. Nhưng đáng tiếc chính vì vậy mà bọn chúng cho tới khi hai mươi bốn, hai mươi năm mới có thể tiến vào tầng thứ bảy.
Nói những câu này, Hạ Thuyên Tín không khỏi có chút đắc ý trong lòng. Hạ Vũ Đức nhẹ giọng nói:
- Hai thanh niên nội kình tầng thứ sáu thế nhưng lại không ngăn được tên tội phạm, tên Hồ Bân này thật không đơn giản.
Hạ Thuyên Tín khẽ gật đầu, tùy tiện mở đạo thư tín thứ hai ra, nhưng khi ánh mắt đảo qua, nhất thời ánh mắt đột biến, kinh hô:
- Không tốt!!!!
Hạ Vũ Đức nhướng mày, nói:
- Thuyên Tín. Con là Lão Đại ở trong nhà, phải có khí độ của Lão Đại, không nên vì việc nhỏ mà thất kinh.
Hạ Thuyên Tín ngẩng đầu, căn bản không nghe lời lão gia tử nói, mà rất nhanh nói:
- Hồ Bân ngày hôm nay đã hướng về phía thị trấn bỏ chạy. Nhị vị cao thủ Từ gia đuổi theo phía sau.
- Ừm. Hai cao thủ của Từ gia hẳn là…. Cái gì? Trốn về trên đường lớn hướng về phía thị trấn?
Hạ Vũ Đức bỗng nhiên đứng lên, trên mặt nhất thời nổi lên một tia màu xanh biếc.
Hạ Thuyên Tín xoay người, không chút do dự nói:
- Phụ thân. Con phải đi trước một bước. Nhất định không để Nhất Minh xảy ra chuyện.
Nhưng là, Hạ Thuyên Tín vừa nói xong trước mắt đã hoa lên, một đạo thân ảnh hướng tới đường lớn bên ngoài thị trấn mà đi. Hạ Thuyên Tín sửng sốt, không khỏi cười khổ trong lòng. Hồ Bân tuy là tội phạm có tu vi nội kình tầng thứ năm, nhưng hắn trên tay dính đầy máu, hơn nữa lại có thể từ quận Lân Khẩu xa xôi tới đây lại còn đánh bị thương hai cao thủ nội kình tầng thứ sáu của Từ gia. Trong tay không có chút thực lực thì sao hắn có thể làm được. Nếu gặp những đệ tử khác của gia trang, Thuyên Tín cũng không quá mức lo lắng như vậy. Nếu gặp phải bọn Nhất Hải, Nhất Huyễn thì bọn nó cũng đã mười tám tuổi lại từng tham gia tỷ thí vài lần cùng Từ gia, Trình gia cùng trang lứa, có kinh nghiệm phong phú trong chiến đấu. Hơn nữa bọn chúng lại tiến vào tầng thứ sáu đã một năm rưỡi, gần hai năm. Hơn nữa bọn chúng mỗi người đều đã đạt tới gần đỉnh của chiến kỹ bí tịch, cùng với người chiến đấu cho dù không thắng thì cũng có thể bảo vệ mình.
Còn Nhất Minh lại không như thế, hắn mới chỉ tấn chức tầng thứ sáu mới có nửa năm, nắm giữ chiến kỹ công pháp cũng không có khả năng đạt tới đỉnh. Nếu giờ phút này cùng tên kia chiến đấu, thật khó có thể nói được kết quả thế nào. Nếu bởi vậy mà gây tổn hại tới Nhất Minh, như vậy đối với Hạ gia mà nói tuyệt đối là một đả kích lớn nhất. Thầm than một tiếng, Hạ Thuyên Tín lập tức đuổi theo sau, chính hắn còn có chênh lệch rất lớn với Hạ Vũ Đức, căn bản là không thể đuổi kịp. Bất quá, trong lòng Hạ Thuyên Tín mong rằng Nhất Minh không gặp được Hồ Bân. Trong lòng không khỏi cảm khái, đa mưu túc trí như lão gia tử rốt cục cũng có sai lầm.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:25:53 bởi bevanng >
 
#16
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:40:07 (permalink)
  Chương 17 Tùng Lâm Chi Ngộ


  Hạ Nhất Minh dựa theo phân phối mang theo năm tên tráng đinh ly khai khỏi gia thôn, hướng về phía thị trấn đi đến. Sau khi thấy được con đường mình phải chắn giữ, Hạ Nhất Minh đã mơ hồ đoán được, vây sát lần này không có phần của mình. Bởi vì đây là con đường lớn, kẻ ngu ngốc cũng biết không thể nghênh ngang đi qua đường lớn tiến vào thị trấn. Nhưng muốn nói Hồ Bân là kẻ ngu ngốc thì hắn tuyệt sẽ không thể từ quận Lân Khẩu chạy tới đây mà không bị sa lưới. Cho nên trừ khi tên Hồ Bân kia đầu óc chợt có vấn đề, thì hai người tuyệt sẽ không thể gặp nhau.
  Nhìn một chút năm tên tráng đinh, bọn họ đều là những người tinh nhuệ nhất do gia trang huấn luyện ra. Trừ bỏ các thế gia ở ngoài, người có thể tu luyện nội kình rất chi là ít. Bên trong Hạ gia trang người hầu và tráng đinh lên tới mấy trăm người. Hạ Vũ Đức đối đãi với bọn họ không tệ, cũng từng truyền thụ nội kình tu luyện công pháp, nhưng bởi vì điều kiện tu luyện bất đồng lại còn bị hạn chế ý thức nên tu luyện tới tầng thứ ba đã là rất giỏi. Đi theo Hạ Nhất Minh có năm tên tráng đinh, trong đó có ba người là có tu vi đỉnh cao tầng thứ ba nội kình, hơn nữa trong mỗi người bọn họ đều tinh thông một loại chiến kỹ công pháp.
  So với yêu cầu của đệ tử trực hệ thì bất đồng, như Hạ Nhất Minh trong thế hệ thứ ba của gia tộc, nội kình tu vi chưa đột phá tới tầng thứ sáu thì không được phép tu luyện chiến kỹ công pháp. Còn huấn luyện tráng đinh thì chỉ yêu cầu đạt tới tầng thứ ba nội kình là đã được trao cho một loại chiến kỹ đơn giản nhất. Cứ thế, tuy rằng bọn họ sức chiến đấu được gia tăng lên rất nhiều, nhưng trên con đường tu luyện cũng rất khó khăn có thành tựu cao. Đó là điểm khác nhau của trực hệ đệ tử và tráng đinh, trên cơ bản mọi thế gia đều làm như vậy.
  ***
  Theo người của Trình gia nửa ngày lộ trình, rốt cục Hạ Nhất Minh đã tới được địa điểm được giao. Nơi này là con đường lớn thông tới thị trấn, ở đây có một dịch trạm. Tất cả nghỉ lại ở bên trong đó, coi như là đến chỉ để ngồi nhìn nhau thôi. Một khi là đã được phân ở gần thị trấn, Hạ Nhất Minh đương nhiên là muốn gặp cha mẹ một chút, nhưng mà trải qua hỏi thăm mới biết được. Hai người bọn họ cũng không ở trong thị trấn, mà cũng tham gia đội ngũ truy tìm Hồ Bân. Tuy là trong lòng có chút tiếc nuối, nhưng Hạ Nhất Minh cũng bỏ đi ý định vào trong thành, hơn nữa còn hướng tới người của Trình gia tìm hiểu tin tức của Hồ Bân.
  Chiếm giữ ở Huyền Lý, có ba gia tộc tu luyện giả, phân biệt là Hạ gia, Từ gia và Trình gia. Hạ gia và Từ gia bên trong đều có một vị cao thủ mười tầng nội kình tọa trấn, ở trong một thị trấn hẻo lánh như thế này thì đó tuyệt đối là đỉnh cao sức chiến đấu. Còn Trình gia tuy rằng không có cao thủ mười tầng nội kình, nhưng bọn họ lại là gia tộc từ xưa đã chiếm giữ Huyền Lý. Ở đây bọn họ có thế lực thâm căn cố đế, hơn xa Hạ Vũ Đức một kẻ từ bên ngoài tới sáng lập Hạ gia trang. Cho đến hôm nay, thành chủ đại nhân của thị trấn cũng là xuất thân từ Trịnh gia. Nếu không như vậy, Hạ Vũ Đức cũng không cấp cho Trình gia mặt mũi, phái những thành viên tu luyện từ sáu tầng nội kinh trở lên tới tương trợ. Thông qua tự tìm hiểu, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được, vì cái gì mà Trình gia lại không tiếc nhân lực muốn đem tội phạm truy nã bắt lại.
  Bởi vì Hồ Bân tội nghiệt ngập trời, bị tuyên án tử hình, sau đó chạy trốn, trong thời gian chạy trốn đã đem một viên quan đương trường giết chết. Điều này làm triều đình tuyệt đối không dễ dàng bỏ qua. Đồng thời, gia tộc người bị đánh chết là Thượng Quan gia cũng từng hứa hiện rất nhiều chỗ tốt cho Trình gia. Đây mới là nguyên nhân chính thức.
  Ở trong dịch trạm chờ đợi suốt một ngày không có việc gì làm, chút hưng phấn ban đầu đã sớm theo đó mà bay mất khỏi Hạ Nhất Minh. Nếu sớm biết điều này, Hạ Nhất Minh không bằng tiếp tục ở trong gia trang tu luyện còn hơn. Nhìn ra được Hồ Bân không có khả năng hướng tới nơi này chạy đến không chỉ có một mình Hạ Nhất Minh, đến ngay cả năm tên tráng đinh thủ hạ của Nhất Minh và một ít quan binh bình thường ở dịch trạm để ý một chút đã hiểu được, cho nên cả dịch trạm không có một chút không khí khẩn trương.
  Hạ Nhất Minh rốt cục cũng không chịu nổi, hướng về phía hạ nhân phân phó một tiếng, sau đó ly khai khỏi dịch trạm tiến vào phía sau núi. Dịch trạm này tuy được lập ở trên quan đạo, nhưng là chiếm giữ toàn bộ là bằng phẳng mà ở mặt sau nó còn có núi non liên miên. Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi hứng thú, muốn tới nơi này dạo chơi. Chẳng qua, Hạ Nhất Minh không biết, khi hắn tiến vào trong núi được nửa giờ, liền có phi mã cấp báo đến, tên Hồ Bân đã dọc theo đường nhỏ trong húi hướng về phía này chạy đến. Vài tên tráng đinh trong dịch trạm và bọn quan binh đưa mắt nhìn nhau, vội vàng phân ra một nửa nhân thủ tiến vào trong núi tìm kiếm, nhưng chỉ có bằng ấy người làm sao có thể tìm được Hạ Nhất Minh?
  ***
  Sau một lúc, Hạ Nhất Minh vào núi nhất thời như cá gặp nước, ở trong núi rừng nhanh chóng chạy như bay. Đối với cây cối trong núi, Hạ Nhất Minh có tương đối kinh nghiệm phong phú. Hạ gia trang được xây dựng ở dưới chân núi, ở đó cây cối rậm rạp hơn xa ở đây. Dạo quanh một vòng, Hạ Nhất Minh cũng không gặp được một con động vật to nào để ra tay, còn một ít thỏ hoang, gà rừng lại không được Hạ Nhất Minh để vào mắt.
  Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu “Trong này dù sao cũng là ở gần quan đạo, xa xa không bằng cánh rừng già ở phía sau Hạ gia trang của mình.” Đang lúc Hạ Nhất Minh chuẩn bị quay về, tai hắn liền nghe được một chút tiếng động lạ. Cước bộ Hạ Nhất Minh có chút dừng lại, khẽ nghiêng tai lắng nghe, phát giác cách đó không xa đang có dã thú nào đó chạy rất nhanh, mà chính thức làm cho Hạ Nhất Minh vui mừng chính là con dã thú này làm cho hắn cảm thấy nguy hiểm.
  Hạ Nhất Minh rùng mình, lập tức phán đoán, đây tuyệt đối không phải là một loài động vật nhỏ. Không thể tưởng tượng được, trong mảnh rừng này lại có tung tích của loài dã thú to lớn. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh điểm chân hướng về phía con thú đuổi theo. Con dã thú kia mặc dù rất nhanh, nhưng đã là đem toàn lực phát ra, cho nên Hạ Nhất Minh thực dễ dàng đuổi kịp. Nhưng mà, khi Hạ Nhất Minh lại gần liền phát hiện ra thanh âm di chuyển của dã thú đã mất đi.
  Hạ Nhất Minh liền cẩn thận tiến đến, hắn từng có kinh nghiệm đối phó dã thú, khẳng định là nó nghe được âm thanh do Nhất Minh phát ra trong lúc đuổi theo nên động tác liền nhẹ nhàng lại. Nhưng Hạ Nhất Minh đối với mình giờ phút này lại tràn ngập tự tin, khi hắn mới tiếp cận tầng nội kình thứ sáu, còn chưa tu luyện qua chiến kỹ công pháp cũng đã có thể đánh bại mãnh thú Hồ Hùng. Hôm nay, sức chiến đấu của Hạ Nhất Minh đã được đề cao hơn rất nhiều, tự nhiên lại càng không đem mãnh thú để trong lòng.
  Nếu ở trong đúng cánh rừng già kia, có lẽ còn có thể làm Hạ Nhất Minh kiêng kị mãnh thú. Nhưng vào lúc này, Hạ Nhất Minh không tin sẽ xuất hiện mãnh thú lợi hại hơn Hồ Hùng. Mấy lần nhấp nhô, Hạ Nhất Minh đã đi tới nơi lộ tuyến mà con mãnh thú đã đi qua. Ánh mắt thoáng nhìn phụ cận, Hạ Nhất Minh thoáng trở nên đề phòng hơn. Bởi vì, Hạ Nhất Minh thấy được dấu chân người, tuy rằng rất nhạt chỉ có điều đạp phải chỗ cỏ dại mà lưu lại. Nhưng điều này làm Hạ Nhất Minh xác định được, cái này không phải dấu chân của mãnh thú lưu lại mà là của con người.
  Hạ Nhất Minh do dự một chút, lui về phía sau mấy bước, cẩn thận quan sát qua, sắc mặt càng lúc càng ngưng trọng hơn. Thông qua dấu vết lưu lại ở quanh đây, Hạ Nhất Minh có thể xác định, vừa rồi chạy qua tuyệt đối là con người, lại là một nội kình tu luyện giả. Tu luyện giả này đối với cây cối có hiểu biết nhất định nên dọc đường đi không lưu lại nhiều dấu vết. Chỉ có điều tu luyện giả này làm cho Hạ Nhất Minh cảm giác có chút hoảng sợ, nếu không dấu vết này cũng sẽ không lưu lại.
  Cường đại nội kình trong thân thể bắt đầu được vận chuyển, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn về phía trước, cảm giác nguy hiểm trong lòng dâng lên mãnh liệt. Mặc dù ở phía trước không có động tĩnh gì, nhưng Hạ Nhất Minh cảm giác được nguy hiểm đang tới dần. Bỗng nhiên một ý niệm hiện lên trong đầu Hạ Nhất Minh “Người nọ vừa rồi không có rời đi mà lại hướng tới hắn đi tới gần, xem ra muốn gây phiền toái cho mình”
  Loại cảm giác này mặc dù có điểm tà môn, nhưng Hạ Nhất Minh lại khẳng định hắn không hề sai. Hít vào một hơi hàn khí, Hạ Nhất Minh tinh thần nhất thời rung lên. Trừ bỏ huynh đệ trong nhà, Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ vẫn chưa bao giờ phát ra xung đột với người khác. Cố nhiên là bởi vì niên kỷ của Hạ Nhất Minh có quan hệ, một phần cũng là ở trong thị trấn cũng không có nhiều người dám cùng Hạ gia phát ra xung đột. Bất quá, hôm nay Hạ Nhất Minh có thể xác định, đối phương sẽ tuyệt đối không để ý tới thân phận Hạ gia của mình.
  Bỗng nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh báo động lớn, không cần nghĩ ngợi nhiều, Hạ Nhất Minh hướng phía bên cạnh người nằm xuống rồi lăn sang một bên, cho tới khi đến bên một cây đại thụ hai chân mới phát lực nhảy lên. Lúc này, bên tai Hạ Nhất Minh mới truyền đến một đạo âm thanh xé gió lao đến, ngay tại vị trí ban đầu của Hạ Nhất Minh liền xuất hiện một mũi tên. Thấy được mũi tên, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi phát lạnh, tay chân tựa hồ đều lạnh toát. Không thể tưởng tượng được, đối phương không nói một lời đã hạ sát thủ, nếu vừa rồi Hạ Nhất Minh bị mũi tên này bắn trúng vậy tuyệt sẽ không phải là một kết quả tốt.
  Mũi tên này tuyệt đối người bình thường không thể có được mà là trang bị được dùng cho quân đội. Chẳng qua, các đại gia tộc chân chính đều có trang bị những loại vũ khí này để phòng vệ. Hạ gia trang tự nhiên cũng không ngoại lệ, Hạ Nhất Minh thời gian tiếp xúc với những món này cũng không ít, cho nên chỉ liếc mắt nhìn đã nhận ra lai lịch của nó.
  Trống ngực Hạ Nhất Minh nhất thời đập nhanh hơn, những động tác vừa rồi tuyệt đối là theo bản năng mà phản ứng ra, nếu chậm một bước thì bản thân giờ phút này cũng đã trọng thương.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:36:22 bởi bevanng >
   
  #17
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:51:49 (permalink)
   Chương 18 Đệ Nhất Thứ Bác Sát


   Tốc độ di chuyển của Hạ Nhất Minh cực nhanh, trong lúc di chuyển cũng không phải là theo đường thẳng, nhưng làm cho Hạ Nhất Minh không để ý tới nguy hiểm mà lao đi lại là một loại phản xạ. Đấy cũng là một loại cảm giác đặc biệt, tựa hồ cảm giác giờ phút ấy lao ra sẽ không gặp phải nguy hiểm quá lớn là do giác quan thứ sáu gây ra. Chỉ hai lần lên xuống, Hạ Nhất Minh đã tới được bên cạnh của một cây đại thụ, từ chỗ này ánh mắt Hạ Nhất Minh lập tức thấy được một nam tử mặc quần áo đen, trên tay cầm một loại nỏ cỡ nhỏ đang được lắp nỗ tiễn.
   Hạ Nhất Minh đảo qua ánh mắt nhìn qua, liền nhận ra lai lịch nỗ tiễn, thứ này so với nỗ tiễn sử dụng trong quân đội chính quy không hoàn toàn giống nhau, vô luận là uy lực hay kích cỡ đều nhỏ hơn không ít. Nếu Hạ Nhất Minh đoán không sai thì đây là do một đại gia tộc nào đó làm ra, chẳng biết tại sao lại rơi vào tay người này.
   Hơi hạ thấp thân mình xuống, Hạ Nhất Minh đưa tay xuống dưới đất cẩm lên một hòn đá, thuận tay ném về phía đối thủ. Tuy là Hạ Nhất Minh cũng không bắt chước một thủ pháp ám khí nào, nhưng nội kình được dồn vào trong hòn đá làm nó bay về phía đối thủ phát ra tiếng gió rít kinh người. Người nọ có thân thủ cực kỳ linh hoạt, phản ứng lại nhanh nhẹn, trong khoảnh khắc từ bỏ việc lắp nỗ tiễn lách mình tránh khỏi, lực đạo phát ra từ đôi chân trong lúc tránh né làm những mảnh đá nhỏ vụn hướng về phía Hạ Nhất Minh lao đến.
   Bực mình, Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ cũng không ngờ tới cùng người khác giao thủ lại gặp phải chuyện này, thân hình ở giữa không trung hơi chậm lại liền bị những bùn đất này bám vào người. Hai chân vừa chạm đất, Hạ Nhất Minh mới thấy được khuôn mặt của người này. Đây là một trung niên nam tử có khuôn mặt dài xấu xí, trong đôi mắt lại thoáng hiện những vằn đỏ giống như một loại huyết sắc dữ tợn. Hạ Nhất Minh rùng mình, trong khoảnh khắc đó đã nhận ra đối phương, hơn nữa đã hiểu được hắn tại sao không nói một lời đã ra tay đánh lén.
   - Hồ Bân? – Hai nắm đấm của Hạ Nhất Minh theo phản xạ nắm chặt lại, khẩn trương nói.
   Ở trong lòng Hạ Nhất Minh không hiểu sao lại dâng lên một cảm giác lo lắng, tuy rằng tu vi nội kình Hạ Nhất Minh đã đạt tới tầng thứ bảy, nhưng đối phương lại là một tên tay dính đầy máu tanh, muốn nói mình không hề sợ hãi chính là lừa dối.
   Hồ Bân lạnh lùng nhìn Hạ Nhất Minh, khóe miệng lộ ra một tia cười lạnh, nói:
   - Hắc, hắc… Mấy đệ tử thế gia các ngươi gan thật sự càng ngày càng lớn. Lại dám phái ra một tên nhỏ tuổi như vậy đi chịu chết.
   Hít sâu một hơi, trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh vận chuyển nội kình, khoảnh khắc đã đề tụ tới đỉnh tầng thứ sáu Hỗn Nguyên Kình. Vươn hai nắm đấm ra, Hạ Nhất Minh cất cao giọng, nói:
   - Hồ Bân. Cuối cùng là ai đi tìm cái chết thì phải đánh một trận mới biết được. Ngươi tiếp….
   Khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhất thời căng thẳng, hai nắm đấm được xuất hiện, hướng về phía hắn mà oanh kích. Bởi vì, Hạ Nhất Minh chưa kịp nói xong, Hồ Bân đã trực tiếp đánh tới.
   Trước kia, khi cùng các huynh đệ trong gia trang giao thủ, đều là khi hai người chuẩn bị xong xuôi mới tuyên bố giao thủ. Còn Hồ Bân lại tranh thủ lúc Hạ Nhất Minh đang nói mà đánh tới, nằm ngoài sở liệu của hắn. Cũng may, phản ứng của Hạ Nhất Minh hôm nay đã hơn xa so với người bình thường, tuy rằng trong lòng giật mình nhưng vẫn theo bản năng giơ tay đón đỡ. Thân ảnh Hồ Bân như rái cá, hơi thả người đã tới trước mặt Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đánh ra một chưởng tựa hồ không đến nửa phần lực đạo.
   Hạ Nhất Minh tự nhiên không cam lòng yếu thế, Kim hệ công pháp Hỗn Nguyên Kình phối hợp với Cổn Thạch Quyển được toàn lực thi triển ra, quyền phong sinh ra không chút yếu thế so với đối phương. Trong khoảnh khắc, quyền chưởng của song phương va chạm vào nhau, Hồ Bân biến sắc, hai chân dung sức như quỷ u linh lùi lại phía sau. Thân thể của Hồ Bân ở giữa không trung xoay một vòng, hai chân đạp lên cây đại thụ mới miễn cưỡng tiêu trừ được lực đạo Hạ Nhất Minh đánh ra. Sau khi song phương chính thức giao thủ một lần, trong lòng Hồ Nhất Minh liền yên ổn trở lại.
   Sát khí trên người Hồ Bân mặc dù làm Hạ Nhất Minh sợ hãi, nhưng nội kình của hắn cũng chỉ ở tầng thứ năm mà thôi, Hạ Nhất Minh cho dù chỉ sử dụng tầng nội kình thứ sáu phối hợp với chiến kỹ cũng dễ dàng đánh bại hắn ta. Nghĩ như thế, Hạ Nhất Minh khẽ quát lên một tiếng, giậm chân xuống lao về phía đối thủ để truy kích.
   Hai chân Hồ Bân vừa chạm đất, đột nhiên hô to một tiếng, nói:
   - Chậm đã!!!
   Hạ Nhất Minh dừng bước lại, giống như bất động kim cương vững vàng trụ lại, ánh mắt hồ nghi nhìn đối phương. Hồ Bân chắp hai tay ra sau lưng, trên mặt mang một tia kinh hãi, nói:
   - Sáu tầng nội kình, sáu tầng công pháp? Ngươi là đệ tử nhà nào?
   Hạ Nhất Minh ưỡn ngực, ngạo nghễ, nói:
   - Chính là Hạ gia trang.
   - Tốt. Hạ gia trang được lắm, lại có một cao thủ trẻ tuổi như vậy.
   Hồ Bân gật đầu một cái, ánh mắt liền trở nên nghiêm nghị tràn đầy sát khí, vươn hai tay ra trước chà sát vào nhau, nói:
   - Khí huyết của ta đã điều tức xong, có thể tiếp tục đánh tiếp.
   Hạ Nhất Minh ngây người ra một chút, nhất thời hiểu được: “Nguyên lai lúc vừa rồi giao thủ cùng mình, đã làm cho khí huyết của Hồ Bân nhộn nhạo cả lên. Nếu mình thừa thắng xông lên như vừa nãy thì sẽ chiếm được tiện nghi không nhỏ. Bây giờ chỉ vì hai câu nói, đối phương đã khôi phục lại như cũ.”
   Sắc mặt Hạ Nhất Minh đỏ ửng cả lên, giáo huấn này đây sẽ tuyệt đối được khắc sâu trong tâm khảm, từ nãy về sau sẽ không bao giờ hắn mắc phải một lần nữa. Trong đôi mắt ánh lên vẻ giận giữ, hai nắm đấm của Hạ Nhất Minh lần lượt thay nhau đánh tới phía Hồ Bân. Ở tầng nội kình thứ sáu, mỗi một quyền được Hạ Nhất Minh phối hợp với chiến kỹ đánh ra đều bám theo một cỗ quyền phong. Hơn nữa nó càng ngày càng đáng sợ hơn trước, một quyền đánh ra quyền phong chưa kết thúc, đạo quyền phong thứ hai đã nối tiếp sau đó được sinh ra.
   Cứ như vậy, quyền phong nối tiếp quyền phong, quanh người Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng hình thành được một cái lá chắn quyền phong, bản thân hắn lại giống như một tảng đá hình tròn không ngừng chuyển động trong một phạm vi nhất động. Phàm là những nơi quyền phong của Hạ Nhất Minh đi qua thì những tán cây đại thụ to lớn đều có chút lay động, càng không nói tới những bụi cây cỏ dại xung quanh lại giống như bị cự thạch đè nghiến qua để lại cảnh tượng thật thảm hại.
   Đồng thời, khí thế của Hạ Nhất Minh cũng giống như quyền phong, một sóng cao hơn một sóng nối tiếp nhau. Sau khi đánh ra hơn mười quyền, sợ hãi trong lòng Hạ Nhất Minh đã dần tiêu tán hết, mỗi một quyền đánh ra đều làm hắn có cảm giác sảng khoái trong lòng, dần dần chiếm cứ thượng phong.
   Cảm giác trong lòng Hạ Nhất Minh hoàn toàn được buông lỏng, loại cảm giác này bất đồng với lúc cùng với các huynh đệ trong gia trang giao thủ. Đây là thực chiến, chân chính thực chiến….
   Nhưng mà, đối với địch nhân trước mặt này, Hạ Nhất Minh trong lòng rất bội phục: Hồ Bân thi triển cũng chỉ là nội kình và chiến kỹ Kim hệ, thế nhưng khi hắn thi triển ra làm mình không thể cảm giác được sự sắc bén của Thủy hệ, mà lại cảm giác được sự mềm mại, uyển chuyển của Thủy hệ chiến kỹ. Có thể đem Kim hệ chiến kỹ thi triển như thế này chứng tỏ kinh nghiệm chiến đấu của người này rất phong phú, chứ không thì không có khả năng.
   Nếu gặp tu luyện giả bình thường mới chỉ tu luyện tới tầng nội kình thứ năm của Kim hệ công pháp, loại công kích kéo dài này của Hạ Nhất Minh, hắn chắc chắn không thể chống đỡ nổi. Còn thân thủ của Hồ Bân quả thật bất phàm, thân hình hắn giống như xuyên qua quyền phong của bàn thạch.
   Lấy tu vi tầng thứ năm Kim hệ nội kình của Hồ Bân, chỉ cần không bị Hạ Nhất Minh đánh trúng, như vậy quyền phong dù có lợi hại cũng không thể làm hắn bị tổn thương. Chỉ có điều tất cả phạm vi có thể né tránh đều không thể thoát khỏi song chưởng kia, nhưng hắn cũng không bị đánh gục.
   Một khắc sau, trong lòng Hồ Bân có chút lo lắng, hắn âm thầm không ngừng chửi mắng: “Đến tột cùng tại sao lại có thể xuất hiện một tên quái thai như này, tại sao lại có thể trong một thời gian dài thi triển Kim hệ công pháp, quyền phong không ngừng được tăng trưởng, ngay cả nửa điểm cảm giác kiệt lực cũng không có.”
   Lần đầu tiên khi song phương mới giao thủ, Hồ Bân liền nhận ra ngay quyền pháp Hạ Nhất Minh thi triển chính là Kim hệ Cổn Thạch Quyền. Quyền pháp này uy lực tuy rằng cũng được, trong sơ giai công pháp cũng là một quyền pháp cường đại. Nhưng loại quyền pháp này có một sơ hở rất lớn là phải không ngừng thi triển để tăng cường uy lực, cho nên nội lực tiêu hao cũng rất lớn.
   Hồ Bân liếc mắt liền có thể nhận ra, thế gia đệ tử trước mắt này niên kỷ còn chưa vượt qua mười lăm tuổi. Ở lứa tuổi này có thể tu luyện nội kình tới tầng thứ sáu đã là tuyệt đối có tư chất, cho dù trong cả Thiên La đế quốc mà có thể trước mười lăm tuổi đạt tới bậc này cũng là trong một vạn người mới có một. Cho nên Hồ Bân liền quyết định, chờ đến khi Hạ Nhất Minh hao tổn hết nội kình thì chính là lúc hắn phản công.
   Vậy mà cho đến giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại càng đánh càng hăng, kèm theo quyền phong của hắn tựa hồ còn cảm giác được khí thế không ngừng tăng cao, giống như nội kình của hắn thi triển kéo dài liên tục không dứt.
   “Tiểu tử kia chẳng nhẽ đã đạt tới đỉnh phong của tầng thứ sáu công pháp sao? Nếu không hắn tuyệt không thể nào biểu hiện được như vậy.” Trong lòng Hồ Bân cực kỳ hối hận, nếu biết sớm như thế, hắn đã ngay từ đầu nghĩ biện pháp chạy trốn rồi. Bây giờ quyền phong và áp lực của Hạ Nhất Minh ngày một tăng, muốn chạy trốn lúc này thì rất khó khăn. Hơn nữa, tránh né quyền phong của Hạ Nhất Minh cũng là một biện pháp cực kỳ nguy hiểm, hắn đã có chút không thể duy trì được cảm giác của mình.
   Đồng thời, phía sau Hồ Bân lúc này còn có truy binh tăng cường không ngừng đuổi theo, nếu cùng thiếu niên này dây dưa thêm cho dù hắn có thể tiếp tục né tránh công kích thì khi truy binh đến hắn cũng chạy đằng trời. Trong mắt hiện lên một tia do dự, sau đó Hồ Bân mạnh mẽ cắn răng một cái, né tránh quyền phong tiếp theo của Hạ Nhất Minh, đột nhiên hai chân chấm đất, giống như chiếc cọc không ngừng lún vào trong đất. Giơ cao lên song chưởng, Hồ Bân hét lớn một tiếng, song chưởng như lớn hơn ba phần, giống như thái sơn áp đỉnh hướng tới Hạ Nhất Minh đánh ra.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh vui mừng, hắn tuy rằng luôn chiếm thượng phong, nhưng đối phương có kinh nghiệm phong phú, thủy chung không cùng hắn cứng chọi cứng, làm Hạ Nhất Minh có cảm giác buồn bực không thôi. Lúc này đây khi Hồ Bân định thân lại phản kích, hắn tự nhiên cầu còn không được.
   Quyền chưởng của song phương trong khoảnh khắc va chạm vào nhau, sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời đại biến. Cường đại nội kình phản ngược trở lại, song chưởng của đối phương giống như một chiếc búa lớn, làm uy lực cường đại tích lũy được khi thi triển Cổn Thạch Quyền hoàn toàn phá vỡ, hơn nữa không chút lưu tình tiếp tục tiến tới.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:46:27 bởi bevanng >
    
   #18
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 22:13:04 (permalink)
    Chương 19 Tử Nhân Tài


    Lực lượng cường đại trong khoảnh khắc đã phá tan lực phòng ngự của Hạ Nhất Minh, cứ như lưỡi đao sắc bén tiếp tục chém tới. Thời khắc này, tinh thần Hạ Nhất Minh trong khoảnh khắc đề tụ tới cực điểm, hắn mơ hồ có cảm giác tử vong đang tới gần, loại cảm giác mịt mờ, u ám, hơi thở đáng sợ của tử vong đang dần tiếp cận tới gần hắn. Bàn tay to lớn của đối phương phát ra lực lượng cường đại vượt qua sự hiểu biết của Hạ Nhất Minh đối với tri thức về vũ kỹ.
    Chỉ trong thời gian chốc lát, Hạ Nhất Minh không một chút suy nghĩ thân thể đã di chuyển. Song chưởng mở ra, nội kình khổng lồ trong cơ thể đột nhiên nghịch chuyển, tại thời khắc chỉ mành treo chuông Kim hệ nội kình đang liên miên bất tận đã chuyển thành Thủy hệ nội kình. Cùng lúc đó, song chưởng của Hạ Nhất Minh đang thi triển Kim hệ Cổn Thạch Quyền đã biến thành Thủy hệ Miên Chưởng. Song phương đang người công kẻ thủ trong nháy mắt liền thay đổi, chẳng qua so với việc Hạ Nhất Minh chuyển hoán thì khó khăn hơn xa đối phương.
    Tuy rằng ngay từ đầu Hồ Bân áp dụng chiến lược tránh né, nhưng hắn từ đầu đến giờ thi triển vẫn chỉ là Kim hệ công pháp, do kinh nghiệm phong phú nên Kim hệ công pháp thi triển ra cũng trở nên mềm mại như không có lực đạo nào. Nhưng mà chỉ cần Hồ Bân quyết tâm chống chọi, vậy chỉ trong giây lát đã có thể chuyển hoán đồng hệ chiến kỹ công pháp cường đại hơn.
    Hạ Nhất Minh lại không giống như vậy, hắn đã đem Kim hệ Cổn Thạch Quyền đã thi triển uy lực tới đỉnh tầng thứ sáu, lúc này nếu muốn đem nội kình cùng chiến kỹ đồng thời thay đổi thành Thủy hệ công pháp, khó khăn trong đó sẽ lớn hơn rất nhiều. Sự chuyển hoán đồng hệ của Hồ Bân không thể so sánh được với khó khăn Hạ Nhất Minh. Thế mà Hạ Nhất Minh lại làm được, hơn nữa lại trôi chảy không bị vướng mắc chút nào.
    Trong lòng Hồ Bân liền ớn lạnh, khi hắn liều lĩnh thi triển ra tuyệt chiêu cuối cùng thì đã hạ quyết tâm lưỡng bại câu thương. Tất nhiên, chiến kỹ Hồ Bân thi triển ra cường đại vô cùng, hắn đã nắm chắc phần thắng ở trong tay, chỉ cần đem thiếu niên này đánh trọng thương tiếp đó chỉ cần dựa vào kinh nghiệm chiến đấu của hắn sẽ tuyệt đối dễ dàng giải quyết đối thủ.
    Chẳng qua, sự việc sau đó đã vượt ra ngoài ý liệu của Hồ Bân, đối phương đang thi triển rõ ràng được xưng là đệ nhất công kích Kim hệ chiến kỹ, lại chỉ trong khoảnh khắc giao thủ đã biến thành Thủy hệ Miên Chưởng. Hơn nữa, nội kình thi triển ra Miên Chưởng lại cường đại ra ngoài suy nghĩ của hắn, cứ một tầng rồi lại một tầng uy lực của Thủy hệ công pháp đã được phát huy tới mức cực hạn, làm cho hắn không thể trong thời gian ngắn tiến hành truy kích.
    Thân hình Hạ Nhất Minh giống như loài khỉ, vượn nhảy liên tục về phía sau, chỉ sau vài bước đã đem toàn bộ uy lực một chưởng của Hồ Bân hóa giải hoàn toàn. Gương mặt của Hồ Nhất Minh bỗng nhiên đỏ lên, giống như người bình thường uống rượu mặt đỏ đậm vô cùng. Đồng thời, trên người Hạ Nhất Minh cũng tuôn trào ra hơi thở cường đại. Trong nháy mắt, thiếu niên này giống như đã trở thành Cửu U trong Ma Thần truyện, giơ cao song chưởng lại một lần nữa đánh ra, toàn thân tràn ngập khí thế không thể chống đỡ nổi.
    Tầng thứ bảy Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, tầng thứ bảy Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền trong khoảnh khắc kết hợp lại đem Kim hệ công pháp phát huy uy lực lớn nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh phát ra toàn bộ sức lực, so với khi luyện tập ở trong mật thất thì hơn xa. Tại thời điểm sinh tử chiến đấu, Hạ Nhất Minh đã đem tiềm lực toàn bộ kích phát, đem một chiêu tinh túy đánh ra vô cùng nhuần nhuyễn. Cả người giống như quả đạn pháo hay một hòn núi hướng tới đối thủ áp tới.
    Sắc mặt Hồ Bân đại biến, đối với khí thế cường đại này, hắn đột nhiên sinh ra loại cảm giác muốn tránh cũng không tránh được. Ở quanh thân hình Hồ Bân, tựa hồ đã bị toàn bộ lực lượng cường đại bao quanh tạo thành một cái lồng giam, giam hắn ở giữa. Hơn nữa, đối với khí thế này của Hạ Nhất Minh hắn cũng sinh ra cảm giác vô luận chạy trốn tới nơi nào, thì Hạ Nhất Minh cũng có thể đuổi tới.
    Hồ Bân dù sao cũng là một người tay dính đầy máu tanh, dưới tình huống như vậy lại khơi dậy hung tính được cất dấu trong con người hắn. Hồ Bân chợt hét lên một tiếng, song chưởng lại một lần nữa được chuyển thành chưởng đao, bàn tay vốn bị sưng kia giống như lại to ra.
    Oanh….
    Giống như hai khối thiết bản chạm vào nhau, trong khoảnh khắc hai bàn tay va chạm lại phát ra tiếng va chạm, tựa hồ bàn tay hai người họ không phải là xương thịt bình thường mà biến thành hai khối sắt thép. Hai luồng lực lượng va chạm bạo phát ra khiến cho Hạ Nhất Minh ở giữa không trung bay ngược trở lại, một kích toàn lực kia thế mà lại không thể áp chế hoàn toàn đối thủ.
    Cường đại lực lượng theo cổ tay Hồ Bân xâm nhập vào trong người đã vượt qua sở liệu của hắn, đỉnh tầng thứ năm kết hợp với chiến kỹ phóng xuất ra uy lực cường đại cũng không chống đỡ được, loại uy lực này làm cho thân thể hắn phải chịu nhiều đau khổ.
    Còn Hạ Nhất Minh đang trong lúc ở trên không lại một lần nữa vận chuyển lên Thủy hệ nội kình, hiệu quả tự chữa thương của Thủy hệ nội kình giờ phút này nhanh chóng được thi triển ra. Vốn Hạ Nhất Minh đã bị lực phản chấn làm cho lục phủ ngũ tạng đau đớn liền thoáng trở nên tốt hơn rất nhiều. Đạp một cước vào cây đại thụ, Hạ Nhất Minh miễn cưỡng cho thân mình tiếp xuống đất, thân hình lảo đảo một chút mới đứng vững lại.
    Giương mắt nhìn lại, gương mặt Hồ Bân bao phủ một sắc thái như tro tàn, khuôn mặt hơi run nhẹ, hai chân mềm nhũn, ngã ngồi trên mặt đất, nói:
    - Tầng thứ bảy, tầng thứ bảy….
    Hạ Nhất Minh hít sâu vào một hơi, nói:
    - Đúng thế. Tầng thứ bảy Hỗn Nguyên Kình cũng đồng thời là tầng thứ bảy Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền.
    Sắc mặt Hồ Bân liền trở nên khó coi, hắn cười khổ, nói:
    - Tầng thứ bảy, ngươi lại có thể tu luyện tới tầng thứ bảy nội kình. Thế gia đệ tử đúng là danh bất hư truyền.
    Ngữ khí của Hồ Bân càng lúc càng thấp, thân hình lung lay như sắp đổ, trong mắt ánh lên vẻ oán độc dần dần chuyển thành tuyệt vọng. Nói được hai câu, tựa hồ muốn nói tiếp nhưng lại không nói lên lời, thần thái trong ánh mắt dần tản mát, thân thể được chống đỡ miễn cưỡng đổ ập xuống mặt đất.
    Hạ Nhất Minh cẩn thận một chút, tiến lên vài bước, do nhiều lần kiến thức sự gian trá của người này nên vẫn không tin tưởng. Nhặt lên một viên đá, hung hăng hướng tới Hồ Bân ném ra. Lần này tuy rằng không thể đem toàn lực ném ra, nhưng hòn đá bay vào mắt Hồ Bân, nhất thời phá hủy nó đi, máu me văng khắp nơi.
    Vậy mà Hồ Bân vẫn không nhúc nhích, giống như không hề có một chút cảm giác với đau đớn đó. Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi run run, cố nén ghê tởm tiến lên kiểm tra, lúc này mới chính thức khẳng định Hồ Bân đã tử vong. Khi đã xác định được Hồ Bân chết rồi, Hạ Nhất Minh nhất thời không kiềm chế được, áp lực đè nén trong người nhanh chóng dâng lên. Hạ Nhất Minh lui về sau vài bước, đi tới bên một cây đại thụ, trong người giống như sóng biển dâng trào, mạnh mẽ nôn hết ra ngoài.
    Nhất thời đem toàn bộ bữa ăn nôn hết ra ngoài, nếu không như thế ngay cả mật vàng cũng sẽ trào ra, cho tới khi dạ giày Hạ Nhất Minh co thắt mới chậm rãi bình phục lại. Quay đầu nhìn lại thi thể, Hạ Nhất Minh trong lòng lại dâng lên cảm giác sợ hãi, lông tóc dựng đứng cả lên.
    Khi Hạ Nhất Minh còn đối mặt với người sống thì vẫn mơ hồ sợ hãi, cho đến khi giao thủ đã đem toàn bộ cảm giác đó dứt bỏ. Nhưng một khi Hồ Bân chết vào tay mình, hắn lại có chút run rẩy hai chân. Chần chờ nửa ngày, Hạ Nhất Minh tiến lên, đi tới bên cạnh thi thể, cẩn thận vươn tay tìm tòi trên thân thể Hồ Bân.
    Hạ Nhất Minh cũng không rõ tại sao trong lúc này hắn lại toát lên suy nghĩ như vậy trong đầu, chẳng qua một khi đã có suy nghĩ như thế hắn cũng không hành động chần trừ. Sau một lúc tìm tòi, Hạ Nhất Minh từ thi thể Hồ Bân lấy ra một vài thứ, trong đó có hai đồng vàng cùng với một ít bạc vụn. Đây là thứ tốt, tuy khỏi tránh khỏi tham lam tài sản của người chết, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn không chút do dự thu lấy.
    Hạ gia trang tuy là gia trang giàu số một số hai chiếm giữ Huyền Lý, nhưng Hạ Nhất Minh bây giờ cũng mới chỉ mười ba tuổi mỗi tháng cũng chỉ được một ít tiền. Hai đồng vàng kia nếu đem đổi ra bạc ít nhất cũng hơn hai trăm lượng, chính là tương đương với tiền dành dụm năm, sáu năm của Hạ Nhất Minh a.
    Thu hai đồng vàng vào túi tiền, Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình, trong mấy vật phẩm lôi ra xuất hiện một quyển sách mỏng manh.
    Quyển sách này không biết được chế tạo bằng tài liệu gì, mà khi cầm trên tay lại có cảm giác ôn hòa như ngọc. Hạ Nhất Minh có thể khẳng định đây không phải là trang giấy như bình thường. Nhẹ nhàng mở quyển sách ra, hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời bừng sáng lên. Trang thứ nhất của quyển sách miêu tả một tư thế, tư thế này đối với Hạ Nhất Minh lại có ấn tượng rất sâu đậm. Bởi vì vừa rồi chính Hồ Bân dùng tư thế giống như thế đánh ra một chưởng có uy lực làm người ta bất khả tư nghị. Tâm tình Hạ Nhất Minh kịch liệt giao động, hắn lật trở lại xem bìa sách, trên mặt ghi rõ: Khai sơn tam thập lục thức.
    Khoảnh khắc, trong lòng Hạ Nhất Minh vui sướng trào dâng, so với khi đạt được hai đồng vàng thì hơn xa không thể so sánh, nghĩ:
    “Tên Hồ Bân kia tu vi chỉ mới năm tầng nội kình, nhưng sau khi sử dụng ra loại vũ kỹ này lại có thể phát ra uy lực to lớn, có thể so sánh với nội kỉnh đỉnh tầng sáu phối hợp với vũ kỹ đỉnh tầng sáu. Nếu đổi lại là chính mình dung nó thì sẽ có uy lực tới mức như thế nào?”
    Cảm giác khó chịu trong người khi đối mặt với người chết đã hoàn toàn biến mất, trong lúc nhất thời cảm xúc của Hạ Nhất Minh dâng trào, kích động muốn hét to lên một tiếng. Bất quá, ngay lúc này ánh mắt của Hạ nhất Minh lại ngưng trọng trở lại, yên lặng nghe ngóng, sắc mặt sau đó khẽ biến. Hai tay Hạ Nhất Minh luống cuống đem quyển bí tịch khủng bố cất vào trong ngực, thuận tiện đem tất cả những thứ còn lại nhét vào trong túi của Hồ bân. Sau đó, Hạ Nhất Minh đứng lên hướng tới nơi phát ra âm thanh nhìn lại.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:53:20 bởi bevanng >
     
    #19
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 22:55:40 (permalink)
     Chương 20 Từ Gia Bảo


     Xa xa từ trong rừng rậm truyền lại những âm thanh nhỏ nhặt, loại âm thanh này rơi vào trong tai Hạ Nhất Minh làm hắn hiểu được đây là do một đám người gây ra. Nhìn lại thi thể trên mặt đất, cho dù không cần suy nghĩ cũng biết được những người này là do Hồ Bân mà tìm tới. Lùi lại một vài bước, Hạ Nhất Minh do dự một chút, cao giọng nói:
     - Người tới là người nào? Xin hãy báo danh.
     Động tĩnh phía trước nhất thời tiêu thất, sau khi nghe được âm thanh của Hạ Nhất Minh liền lập tức dừng lại không tiến lên tiếp. Một đạo âm thanh truyền tới:
     - Chúng ta là người của Từ gia bảo, phối hợp với công sai đại nhân truy nã tội phạm, các hạ là….
     Hạ Nhất Minh nhất thời nhăn mặt, tuy rằng bây giờ tuổi còn nhỏ Hạ Nhất Minh cũng không tham gia sự tình trọng yếu của gia trang, nhưng tốt xấu gì cũng biết được Từ gia và Hạ gia đều là một trong ba đại gia tộc chiếm giữ Huyền Lý. Hơn nữa, trong Từ gia cũng có một vị cao thủ mười tầng nội kình trấn giữ, quan hệ với Hạ gia cũng không phải hòa thuận. Chẳng qua, trong tình huống này, Hạ Nhất Minh cũng không muốn chủ động khiêu khích, cất cao giọng trả lời:
     - Các vị ở Từ gia bảo đến đây là vì đào phạm Hồ Bân sao?
     - Đúng vậy.
     - Đã như vậy liền thỉnh các vị quay trở lại.
     Từ phương hướng kia nhất thời truyền lại những âm thanh nhỏ nhặt, khẽ giật mình, bởi vì Hạ Nhất Minh nghe ra đây là âm thanh chuẩn bị cung nỏ. Trong lòng cười lạnh một tiếng, uy lực của nỗ tiễn quả thực rất lớn, ngay cả Hạ Nhất Minh tu vi đã đạt tới tầng thứ bảy nội kình cũng không dám dùng tay trần đón đỡ. Nhưng đối với những tu luyện giả đã tu luyện tới tầng thứ sáu mà nói, nỗ tiễn chỉ có tác dụng khi đánh lén hoặc trong đại quy mô chiến đấu mà thôi. Nếu để người ta đề phòng, mà nỗ tiễn chỉ có dưới mười cái thì trên cơ bản chẳng có gì đánh để nói. Nửa ngày sau, phía trước mới có thanh âm dội lại, nhưng lại có chút sắc bén của sát khí:
     - Các hạ là ai? Chẳng lẽ là đồng đảng của Hồ Bân sao?
     Hạ Nhất Minh chớp mắt, nói:
     - Ngươi mới là đồng đảng của Hồ Bân.
     - Một khi các hạ không phải là đồng đảng của Hồ Bân vậy sao phải bao che cho hắn?
     Hạ Nhất Minh đang định nói chuyện tiếp, đột nhiên lại nghe được ở hai phía bên cạnh có tiếng động cực nhỏ truyền đến, nguyên lai người này dùng lời nói để làm hắn phân tâm, sau đó sai thủ hạ tiến ra hai phía để định đánh lén. Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh rùng mình, người này có tâm tư như vậy, khẳng định không phải là hạng người lương thiện gì. Nếu không phải Hạ Nhất Minh đã đạt tới tầng thứ bảy nội kình, chỉ sợ không thể nghe rõ được âm thanh nhỏ như thế. Đương nhiên, điều này cũng không quan hệ tới kinh nghiệm của Hạ Nhất Minh, nếu đổi lại là Hồ Bân, cho dù tu vi của hắn mới chỉ ở tầng thứ năm cũng sẽ không xem nhẹ âm thanh ở hai bên vọng lại.
     Hạ Nhất Minh hừ lạnh, nói:
     - Các vị, không cần lẩn trốn, quang minh chính đại xuất hiện đi, đào phạm Hồ Bân đã chết rồi.
     Thanh âm ở ba hướng nhất thời chấm dứt, một khi đã bị người ta phát hiện ra thì bọn họ không cần ẩn dấu thêm nữa. Hơn nữa, lại nghe được tin tức Hồ Bân đã chết, những người này đương nhiên phải đi ra xem xét. Sau một lúc, hơn mười người từ ba phương hướng đi lại, trừ bỏ ba người mặc công phục của nha dịch, còn lại mọi người đều mặc trang phục ngắn. Loại trang phục này cũng là trang phục chính thức của Từ gia bảo.
     Cầm đầu là một hán tử cao lớn, hắn không có chòm râu mà chỉ có một ít ngắn ngủi ở phía trên miệng. Nhưng tinh thần lại có vẻ tỉnh táo, hai mắt lóe ra tinh quang khiến cho kẻ khác không dám nhìn thẳng, rõ ràng là một vị nội kình tu luyện giả.
     Ánh mắt của Hạ Nhất Minh nhanh như điện, đảo mắt nhìn qua những người này liền nhận ra. Trừ bỏ vị hán tử cầm đầu kia, những kẻ còn lại tu vi nội kình cũng chỉ ở tầng thứ ba, cùng với tráng đinh tinh nhuệ của Hạ gia trang cũng không kém mấy. Còn tên cầm đầu thì không giống thế, tuy rằng Hạ Nhất Minh không nhận ra thực lực của hắn, nhưng lại có thể cảm giác được người này có tu vi còn trên cả mình, thực lực giống như phụ thân và Tam thúc.
     Người nọ đi ra, ánh mắt đầu tiên là đảo qua người Hạ Nhất Minh, nhất thời hiện ra vẻ kinh ngạc, sau đó nhìn đến thi thể của Hồ Bân, mày khẽ cau lại. Hắn vung tay lên, ba gã nha dịch liền tiến lên, lôi ra hình vẽ Hồ Bân, rồi đối chiếu với thi thể trên mặt đất. Tuy rằng tròng mắt Hồ Bân đã bị phá hủy, nhưng vẫn không ảnh hưởng tới khuôn mặt. Sau một lát, ba tên nha dịch đồng thời hưng phấn kêu lên:
     - Đúng rồi. Đúng là Hồ Bân. Từ Nhị gia, chính là hắn.
     Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động, đã đoán ra được thân phận người này, hắn hẳn là Từ Hướng Tứ đứng hàng thứ hai trong thế hệ thứ hai của Từ gia. Đối với tình huống của Từ gia, Hạ Nhất Minh cũng có nghe qua đôi điều. Từ gia có một vị có cùng tu vi tầng thứ mười nội kình như Hạ Vũ Đức, duy trì cân bằng lực lượng giữa hai nhà. Thế hệ thứ hai của Từ gia có bốn người, nhưng trong bốn người không một ai có tu vi nội kình tới tầng thứ chín, họ đều là cường giả tầng nội kình thứ tám. Như vậy cũng đã đủ là một trong những thế lực không thể khinh thường chiếm giữ Huyền Lý. Quả nhiên, vị trung niên hán tử đem ánh mắt nhìn trở lại phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt nổi lên vẻ nghi ngờ.
     Lấy kinh nghiệm của hắn đương nhiên nhận ra niên kỷ của Hạ Nhất Minh cũng không phải là lớn, tựa hồ không có khả năng vượt qua mười lăm tuổi. Một thiếu niên như vậy, lại có thể đánh chết được Hồ Bân, làm cho hắn không thể tin tưởng nổi. Tuy rằng Hồ Bân có tu vi nội kình cũng chỉ là tầng thứ năm, nhưng trong thời gian vây bắt hắn đã thể hiện ra lực lượng đã đạt tới đỉnh của tầng thứ năm. Người đứng đầu thế hệ thứ ba trong Từ gia bảo gặp phải người này, nhưng với tu vi tầng thứ sáu cũng không thể lưu hắn lại, ngược lại còn bị hắn làm cho bị thương rồi chạy thoát. Đây là nguyên nhân khiến cho thế hệ thứ hai của Từ gia phải tự mình tham gia truy bắt, mà sau khi thấy được khuôn mặt của Hạ Nhất Minh người này cũng không khỏi bán tín, bán nghi.
     Khẽ ôm quyền, trung niên hán tử cao giọng nói:
     - Bỉ nhân Từ gia bảo Từ Hướng Tứ, xin hỏi tiêu huynh đệ đây là….
     Nhất Minh hướng tới hắn thi lễ, tuy rằng hai nhà trong lúc này cạnh tranh gay gắt, nhưng vẫn chưa đến mức “xé rách da mặt”, cho nên nghi thức bên ngoài vẫn phải giữ.
     - Tiểu chất Hạ Nhất Minh ra mắt Từ Nhị gia.
     - Hạ Nhất Minh? Ngươi là người Hạ gia trang?
     - Vâng!!!
     Hạ Nhất Minh không chút siểm nịnh nói.
     Ánh mắt Từ Hướng Tứ liền trở nên sắc bén hơn bình thường, lạnh giọng nói:
     - Hồ Bân thật sự là bị ngươi giết?
     Hạ Nhất Minh nhất thời nhăn mày lại, ngẩng đầu nói:
     - Đúng vậy. Hắn đúng là chết vào tay tiểu chất.
     Từ Hướng Tứ khẽ giật mình, những người đi theo hắn thoáng có chút khẩn trương lên. Cho dù là ba vị nha dịch cũng đều biết, ba thế lực chiếm giữ Huyền Lý thì Từ gia và Hạ gia có chút xích mích. Tuy rằng hai nhà ở vẻ ngoài vẫn hòa hảo với nhau, nhưng vô luận là về đất đai, hay sinh ý của gia tộc đều va chạm không ít. Hôm nay, Từ Nhị gia của Từ gia bảo tự mình dẫn người truy bắt, nhưng đào phạm cuối cùng lại chết trong tay đệ tử đời thứ ba của Hạ gia trang, mặt mũi chính là bị mất hết. Từ Hướng Tứ chần chờ một lúc, đột nhiên ha hả cười, nói:
     - Đúng là anh hùng xuất thiếu niên. Hạ hiền chất tu vi đã đạt tới tầng thứ sáu nội kình rồi sao?
     - Tiểu chất mới chỉ miễn cưỡng tới tầng thứ sáu thôi ạ.
     Hạ Nhất Minh nhanh chóng trả lời, tu vi chính thức của hắn đến cả người trong nhà cũng không biết, nên càng không thể nói với người ngoài.
     Từ Hướng Tứ sắc mặt hòa thuận, nói:
     - Sáu tầng nội kình, quả nhiên rất giỏi. Hiền chất năm nay bao nhiêu tuổi?
     - Tiểu chất năm nay mới mười ba tuổi.
     Chung quanh nhất thời truyền lại âm thanh kinh ngạc, mọi người đều nhìn về Hạ Nhất Minh với sắc thái kỳ quái. Từ Hướng Tứ khó có thể dấu được trong mắt hiện lên vẻ khác thường, trong lòng hắn nhất thời kịch liệt suy tính. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh nhất thời mang theo chút sát khí nhàn nhạt. Chẳng qua, hắn phản ứng cực nhanh, ngay lập tức liền thu lại sát ý của mình, người bình thường căn bản không thể phát hiện ra. Nhưng Hạ Nhất Minh ở đối diện hắn lại cảm ứng được, tâm tình sinh ra đề phòng, đối với người này nổi lên sự phòng bị rất lớn.
     Trong trận chiến với Hồ Bân, đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ được một số đạo lý. Đối với một số sự việc truyền thụ bằng miệng, sẽ rất khó đạt được kết quả, nhưng ở trong chiến đấu lại đạt được kết quả rất lớn. Chiến đấu với Hồ Bân một trận, đối với Hạ Nhất Minh mà nói hắn đã đạt được một số điều quan trọng, làm cho hắn giống như được thoát thai hoán cốt. Giờ phút này Hạ Nhất Minh cảm ứng được đối phương lộ ra một tia sát khí, trong đầu hắn nhất thời nổi lên vô số ý niệm.
     Hạ Nhất Minh cười, nói:
     - Từ Nhị gia, một khi Hồ Bân đã đền tội, vậy tiểu chất đã có thể xuống núi, hơn nữa hướng tới Trình gia bẩm báo sự việc.
     Từ Hướng Tứ thoáng gật đầu, nói:
     - Đúng thế. Phải làm như vậy.
     Hắn xoay người phân phó:
     - Đem theo thi thể này, chúng ta cùng trở lại dưới núi.
     Mọi người dọc theo đường mòn đi xuống chân núi, Hạ Nhất Minh thủy chung vẫn đi cuối cùng, vẫn luôn cố ý giữ khoảng cách với Từ Hướng Tứ. Càng ngày càng tới gần bìa rừng, trong lòng Từ Hướng Tứ lại càng táo bạo hơn. Ánh mắt hắn thường xuyên đảo qua người ba tên nha dịch và tráng đinh của mình, ánh mắt không ngừng mở hồ suy nghĩ.
     Hạ Nhất Minh tuy bề ngoài sắc mặt không hề thay đổi, nhưng bên trong đề cao cảnh giác, từng động tác một của Từ Hướng Tứ không thoát ra khỏi ánh mắt của hắn. Bất quá, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu khổ không thôi, nếu người này đột nhiên hạ sát thủ, liều mạng đem mình giết chết, sau đó giết những người còn lại để diệt khẩu, như vậy Hạ Nhất Minh đúng là không nắm được bao nhiêu khả năng sống sót. Dù gì, Từ Hướng Tứ cũng là tu luyện giả tầng nội kình thứ tám, hơn nữa kinh nghiệm chiến đấu lại phong phú hơn xa Hạ Nhất Minh. Trong lòng suy nghĩ liên tục, bao nhiêu ý niệm lướt qua trong đầu, nhưng tất cả đối với tình cảnh trước mắt của Hạ Nhất Minh không thể giúp được gì.
     Ánh mắt nhìn thấy chỉ còn chút nữa là đã ra khỏi núi, Từ Hướng Tứ đột nhiên dừng cước bộ, hít một hơi thật sâu. Ánh mắt hắn cố định trở lại, tựa hồ vừa đưa ra được quyết định cuối cùng. Tâm tình Hạ Nhất Minh nhất thời cũng trầm xuống, nội kình trong cơ thể điên cuồng vận chuyển, chuẩn bị liều mạng với Từ Hướng Tứ. Nhưng ngay lúc này, từ ngoài sơn khẩu truyền lại tiếng soàn soạt liên tục, ánh mắt Từ Hướng Tứ và Hạ Nhất Minh đồng thời thấy được một thân ảnh một vị lão nhân. Thân thể Từ Hướng Tứ chợt run run, sát ý trong lòng nhất thời tiêu tán thành mây khói, còn Hạ Nhất Minh cũng thở nhẹ ra một hơi, hắn biết được mình đã tuyệt đối an toàn.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 07:21:39 bởi bevanng >
      
     #20
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 06:23:31 (permalink)
      Chương 21 Thuận Lợi Phản Gia


      Hạ Nhất Minh đột nhiên giống như phi điểu chạy như bay ra ngoài, tới bên Từ Hướng Tứ động tác của hắn hơi dừng lại, sau đó lại tiếp tục phóng tới trước. Mà vị Từ nhị gia của Từ gia bảo kia cũng không có ý định động thủ. Mấy lần nhấp nhô, Hạ Nhất Minh đã tới bên ngoài lối ra vào rừng. Nơi này có bảy vị nam tử, đi đằng trước chính là lão trang chủ Hạ gia trang Hạ Vũ Đức, phía sau hắn là những người đã theo Hạ Nhất Minh tới dịch trạm.
      Mày rậm của Hạ Vũ Đức hơi nhíu lại, trong mắt lộ ra một tia lo lắng, chẳng qua khi thấy được dáng vẻ vui mừng của Hạ Nhất Minh đang chạy tới, đôi lông mày liền giãn trở ra, lo lắng trong mắt cũng biến mất không còn dấu vết.
      - Ông nội. Người như thế nào lại tới đây?
      Hạ Nhất Minh nhanh mồm nhanh miệng hỏi, đương nhiên trong lòng hắn thầm kêu may mắn vạn phần. May là ông nội tới sớm, cũng tới thật đúng lúc, nếu không còn không biết được sự tình gì sẽ phát sinh. Hạ Vũ Đức tuy rằng tuổi đã già, nhưng thân thể vẫn cường tráng, so với người bình thường phải cao hơn hẳn một cái đầu, lúc này nhấc chiếc quạt hương bồ lên phe phẩy, nói:
      - Già rồi, đột nhiên có hứng thú muốn ra bên ngoài đi dạo, cho nên đi tới đây muốn xem cháu thế nào.
      Hạ Nhất Minh bỗng giật mình, ánh mắt nhìn qua lão gia tử, trên người dính toàn bụi đất, lại liên tưởng tới Hồ Bân, trong lòng nhất thời sáng tỏ. Khẳng định, ông nội nghe được tin tức Hồ Bân đi tới nơi này, cho nên mới không sợ hao phí sức lực chạy tới nơi đây. Nếu không như vậy, trên người lão gia tử khẳng định cũng không lộ bóng dáng chật vật như vậy. Trong nháy mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh liền cảm thấy ấm áp, hắn cúi đầu thật sâu, nói:
      - Đã phiền ông nội rồi.
      Hạ Vũ Đức vỗ nhẹ bờ vai hắn, trên mặt mang theo một tia mỉm cười hiền lành, sau đó ánh mắt nhìn về phía Từ Hướng Tứ, lạnh nhạt nói:
      - Từ Nhị, các ngươi làm gì mà lại ở đây?
      Từ Hướng Tứ vội vàng khom người hành lễ, nghiêm túc nói:
      - Hạ lão gia tử, vãn bối truy tung đào phạm mà đến, nên gặp gỡ Hạ Nhất Minh ở trong này.
      Là trụ cột của thế hệ thứ hai Từ gia bảo, khi hắn nhìn thấy Hạ Vũ Đức cũng không dám làm càn. Đương nhiên, cho dù cả lão đại của thế hệ thứ hai Từ gia ở đây cũng không dám có điều chậm trễ. Cường giả mười tầng nội kình, đủ để làm cho bất luận kẻ nào cũng phải ngưỡng mộ từ đáy lòng. Ánh mắt của Hạ Vũ Đức nhìn qua thi thể đang được khiêng bởi hai tên nha dịch, hỏi:
      - Đây là Hồ Bân sao?
      - Vâng. Đào phạm đã bị đền tội rồi ạ.
      Từ Hướng Tứ thành thật trả lời, bọn nha dịch và trang đinh phải cung kính đứng một bên không dám xen vào. Thực lực của họ quá kém, trong lúc Hạ lão gia tử cùng Từ Nhị gia trao đổi, cho dù bọn họ là nha dịch cũng không dám chen miệng vào.
      Hạ Vũ Đức gật đầu, nói:
      - Từ Nhị. Vận khí của ngươi cũng không tệ. Đào phạm này tu luyện công pháp như thế nào?
      Từ Hướng Tứ sắc mặt khẽ đỏ lên, vội vàng nói:
      - Hạ lão gia tử. Vãn bối chưa cùng người này giao thủ qua.
      Hạ Vũ Đức rùng mình, ánh mắt đang ở trên người Từ Hướng Tứ đảo qua những người còn lại, lấy nhãn lực của hắn đương nhiên có thể nhận ra những người này không ai có tu vi đạt tới tầng thứ năm nội kình. Hơn nữa bọn họ cũng không giống như Hồ Bân đã trải qua chiến đấu trên chiến trường, lại càng không phải những người sống trên đầu dao mũi kiếm. Những người này đánh lộn còn có thể, còn muốn nói đánh chết Hồ Bân là chuyện tuyệt không thể xảy ra.
      Ánh mắt ngừng lại, Hạ Vũ Đức nói:
      - Một khi đã không phải là ngươi, vậy vị nào ra tay? Có thể ra gặp mặt lão nhân này một chút không?
      Từ Hướng Tứ sắc mặt càng đỏ, ở thời khắc này hắn đối với Hồ Bân hận thấu xương, tặc tử này đầu tiên gặp được chính là tinh nhuệ của thế hệ thứ ba Từ gia, nhưng kết quả lại không như dự kiến. Hắn lại có thể từ trong mai phục đánh bị thương hai đệ tử kiệt xuất của Từ gia. Lúc này mới khiến cho hắn phải đích thân truy kích, hơn nữa còn muốn đem kẻ này bắt giết. Nhưng không nghĩ rằng cuối cùng tuy có thể đuổi kịp, vậy mà tên đào phạm đã biến thành một cỗ thi thể, mà trọng yếu hơn kẻ đánh chết hắn lại không phải là đệ tử của Từ gia, mà là người của Hạ gia.
      Nhìn vị thiếu niên mới có mười ba tuổi, trong lòng hắn ngổn ngang trăm mối cảm xúc. Hạ gia trang đã có Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên, hai phụ tử thiên tài này rồi, nay lại còn xuất hiện thêm một thiên tài nữa sao? Nếu qua vài thập niên nữa, Từ gia bảo sẽ dựa vào cái gì mà đối chọi được với Hạ gia? Giờ phút này đối mặt với câu hỏi của Hạ Vũ Đức, da mặt Từ Hướng Tứ hơi tái đi, không nói nên lời.
      Hạ Vũ Đức nhăn mặt, nói:
      - Từ Nhị. Chẳng lẽ mặt mũi của lão phu không đủ để…. Ài. Nhất Minh, cháu làm gì thế?
      Hạ lão gia tử đối với việc đối phương cúi đầu không nói, không khỏi trong tâm sinh ra mất mát, đang định phẫn nộ của trách hai câu. Đột nhiên lại thấy ống tay áo của mình có người giật giật, hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Hạ Nhất Minh đang lôi kéo mình, thần tình lộ vẻ xấu hổ.
      Hạ Nhất Minh liếm liếm một chút đôi môi khô ráo, nhẹ giọng nói:
      - Ông nội. Là cháu.
      - Cái gì? Là ngươi?
      Hạ Vũ Đức rùng mình, hai hàng lông mày đột nhiên nhướng lên, ánh mắt lộ ra tinh quang nhìn tôn nhi. Lại nhìn lại thân thể đã chết của Hồ Bân, rốt cục đem hai người liên hệ cùng nhau.
      - Nhất Minh. Kẻ đào phạm này là do cháu giết?
      - Vâng!!!
      Hạ Nhất Minh nghiêm mặt trả lời. Hàng lông mày Hạ Vũ Đức nhướng lên, lộ vẻ không tin, do dự một chút, quay đầu hỏi:
      - Từ Nhị. Nghe nói tên đào phạm này trước đó đã đánh bị thương hai người nhà ngươi là Dục Đức và Dục Tài?
      Sắc mặt Từ Nhị tối sầm lại, thật sự là nói cái gì đây? Nói cái gì cũng không nên lời. Nếu đổi lại là một người khác hỏi dưới một tình huống như thế này, hắn khẳng định sẽ trở mặt. Nhưng đây lại là một trong hai cường giả ở Huyền Lý, lộ ra nụ cười miễn cưỡng, nói:
      - Lão gia tử. Đúng là kẻ này đã đánh cho Dục Đức và Dục Tài bị thương cho nên vãn bối mới phải tự thân truy bắt tới đây. Chẳng qua, không nghĩ tới kẻ này lại gặp phải hiền chất Nhất Minh, đây cũng là tự hắn tìm tử lộ.
      Đến tận lúc này Hạ Vũ Đức mới tin, hai mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt hiện ra vài phần biểu hiện khác thường. Lão vội vàng đuổi tới nơi này, chính là lo sợ Hạ Nhất Minh gặp phải tên sát tinh kia. Vậy mà không nghĩ tới khi đến đây lại nghe tin, Hồ Bân lại bị Hạ Nhất Minh giết chết, biến hóa đột ngột này ra ngoài dự kiến của lão, nhưng cũng làm lão hài lòng. Liếc ánh mắt nhìn, nhất thời thấy được nụ cười miễn cưỡng của Từ Hướng Tứ, trong lòng nhất thời hiểu được. Lão ho nhẹ một tiếng, nói:
      - Một khi đào phạm đã bị đền tội, vậy hãy nhanh tới báo cáo với Trình quan phủ đi, rồi cùng giải tán thôi.
      Từ Hướng Tứ vội vàng lên tiếng đáp ứng, mang theo tráng đinh của mình và ba gã sai nha chuẩn bị rời đi. Nhưng không hiểu vì sao, Từ Hướng Tứ lại quên nói đến việc xác chết, hình như muốn đem theo cả cỗ thi thể này đi. Hạ Vũ Đức đột nhiên đưa tay cản lại, nói:
      - Khoan đã!!! Để ta nhìn xem đây rốt cục có phải tên đào phạm không.
      Dứt lời, lão liền tiến nhanh lại gần, nhìn thoáng qua gương mặt không còn chút huyết sắc của Hồ Bân, sau đó vỗ nhẹ lên thi thể hắn vài cái. Hạ Nhất Minh ở cách đó không xa nhanh chóng bắt được ánh mắt có chút bất định của Từ Hướng Tứ, ánh mắt có tiếc hận, có kính sợ, có lo lắng, có mong chờ, cảm xúc thật hỗn tạp. Hạ Nhất Minh vô pháp xác định được tâm tư chính thức của hắn. Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn chú ý tới, những chưởng được vỗ nhẹ lên thi thể của Hồ Bân đều bao hàm học thức sâu xa. Lấy kinh nghiệm của lão gia tử, tu vi nội kình xuất thần nhập hóa, chỉ sau vài lần dò xét thì trên thi thể đối phương có bao nhiêu đồ vật đều nắm rõ như lòng bàn tay. Rất nhanh sau đó, Hạ Vũ Đức liền lôi ra những đồ vụn vặt ở trong thi thể Hồ Bân ra ngoài. Làm Hạ Nhất Minh rất xấu hổ là bên trong đó vẫn còn một ít thỏi vàng cùng bạc vụn.
      “Thật kỳ quái, những thứ này rốt cuộc được giấu ở nơi nào? Mình vừa rồi lại không tìm được. Xem ra kinh nghiệm lục soát đồ vật của mình vẫn còn kém” – Hạ Nhất Minh nghĩ.
      Nhìn qua những thứ này, ánh mắt của Hạ Vũ Đức và Từ Hướng Tứ đều lộ ra một tia thất vọng. Hai người đối với ít bạn vụn và đồng vàng kia đều coi như không thấy. Trầm ngâm một lúc, Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
      - Từ Nhị. Ngươi mang theo những người này tới Trình gia bẩm báo đi. Bọn ta về gia trang trước.
      Từ Nhị không chút do dự đáp ứng, tạm biệt Hạ Vũ Đức rời đi. Hắn mới ôm hy vọng tìm được chút gì đó trên người Hồ Bân nên mới quay người lại nhìn. Bất quá, sau một lát, hắn liền thất vọng, bởi ở trên cỗ thi thể này không có gì đáng chú ý tới. Vung tay lên, ném thỏi vàng và ít bạc vụn về phía nha dịch, Từ Nhị nói:
      - Mang thi thể cùng mấy thứ này giao cho Trình gia, tiền tài các ngươi phân chia cho nhau đi. Nhưng việc ngày hôm nay không được truyền ra ngoài, nghe rõ chưa?
      - Vâng!!!
      Một nha dịch trong nhóm khom người xác nhận, ánh mắt nhìn thỏi vàng tràn ngập sự tham lam. Từ Nhị nhìn theo phương hướng đám người Hạ Vũ Đức rời đi, ánh mắt chớp lên những sắc thái quỷ dị. Trong lòng hắn thủy chung vẫn không rõ, Hạ Nhất Minh đến tột cùng đã làm cách nào đánh chết tên đào phạm, một kẻ tu vi nội kình mới tầng thứ năm mà có thể đánh bị thương hai người Từ gia có tu vi nội kình tầng thứ sáu. Chẳng lẽ thanh niên kia còn ẩn nấp thực lực?
      ***
      Ly khai sơn khẩu, Hạ Vũ Đức liền lập tức mệnh lệnh cho người ở dịch trạm chuẩn bị một cỗ xe ngựa thật to. Lấy thân phận của lão, tự nhiên dễ dàng có thể có được một cỗ xe ngựa to, sau đó từ từ tiến về hướng Hạ gia trang. Bọn họ vừa đi không được bao lâu, đã thấy được bộ dạng mệt mỏi của Hạ Thuyên Tín đang chạy tới.
      Tuy rằng, nhị vị trưởng bối không nói gì, nhưng Hạ Nhất Minh hiểu được tại sao bọn họ lại bỏ hết thảy mọi công việc mà chạy tới đây, trong lòng nhất thời giống như được đốt lên một ngọn lửa làm thân thể nóng hừng hực, cả người đều vây trong một trạng thái kỳ diệu.
      Dọc theo đường đi, Hạ Vũ Đức không nói gì, mà im lặng mang theo mọi người trở về gia trang, còn phái người đi triệu tập toàn bộ đệ tử trở về. Làm xong hết thảy mọi việc, lão mới cùng Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh tiến vào địa phương mà những kẻ khác tôn sùng bên trong Hạ gia trang. Nơi mà lão gia tử đã ở lại hơn mười năm nay, Hạ gia đại viện.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 07:28:59 bởi bevanng >
       
      #21
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 06:29:39 (permalink)
       Chương 22 Từ Gia Bảo


       Hạ gia đại viện là đại viện được thành lập sớm nhất trong Hạ gia trang. Từ ngày đại viện được thành lập, Hạ Vũ Đức đã từ từ chiếm giữ Huyền Lý và thành lập nên Hạ gia trang, cuối cùng đạt được thành tựu như bây giờ là một trong ba thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý. Cho nên Hạ gia đại viện ở trong lòng mọi người Hạ gia trang không giống như người bình thường phán đoán. Hôm nay, sau khi vào đại viện, Hạ Vũ Đức cho người hầu lui ra, trầm giọng nói:
       - Nhất Minh, cháu đem trận chiến với Hồ Bân kể lại một lần cho ta nghe.
       Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, rồi đem việc cùng Hồ Bân ngẫu nhiên gặp được và trận chiến nói lại một lần. Chỉ là hắn từ đầu đến cuối chỉ nói chính mình thi triển ra đều là tầng thứ sáu của Cổn Thạch Quyền mà thôi. Đừng nói là tầng thứ bảy Cổn Thạch Quyền mà ngay cả tầng thứ sáu Miên Chưởng hắn cũng không đề cập tới. Đương nhiên đối với việc Hồ Bân thi triển ra công pháp kỳ dị lại không giấu diếm, hơn nữa đem cả bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra cho mọi người xem. Hạ Vũ Đức tiếp nhận bí tịch, mở ra xem nửa ngày, Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh đều im lặng nhìn biểu tình của lão gia tử. Thật lâu sau, Hạ Vũ Đức khép lại quyển bí tịch, hai mắt khép hờ, miệng lẩm bẩm vài câu, rốt cục thở dài một tiếng, nói:
       - Quả nhiên không ra ngoài sở liệu của ta. Hắc hắc, lão phu nghe được truyện Hồ Bân đánh bị thương hai người tu vi tầng thứ sáu của Từ gia, đã đoán ra được, hắn khẳng định là bắt chước tiên thiên chiến kỹ. Mà bản này chính là thiên tiên bí tịch.
       Hạ Nhất Minh có chút sửng sốt, nói:
       - Gia gia, tiên thiên bí tịch là cái gì?
       Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
       - Nhất Minh. Điều này tạm thời cháu không cần biết đến, đợi khi cháu đạt tới mười tầng nội kình, ta tự nhiên sẽ nói cho cháu biết.
       Hạ Nhất Minh cau mày không lên tiếng, nội kinh tầng thứ mười? Nói dễ hơn làm a. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lên quyển bí tịch, há mồm muốn nói nhưng rồi lại không nói gì. Bất quá, động tác nhỏ ấy của Hạ Nhất Minh cũng không qua được ánh mắt của lão gia tử, Hạ Vũ Đức ha hả cười, nói:
       - Nhất Minh. Bản bí tịch này là do cháu đoạt được, như vậy cháu có đủ tư cách tu luyện nó.
       Thần tình Hạ Nhất Minh nhất thời rạng rỡ, bộ công pháp này uy lực như thế nào? Hắn chính mình biết rõ hơn ai hết. Hồ Bân tu vi chỉ có năm tầng nội kình, thế nhưng lại có thể chiến thắng tu luyện giả tầng thứ sáu phối hợp với chiến kỹ tầng thứ sáu, điều này đã đánh đổ vỡ hết thảy tri thức của hắn trong quá khứ, làm hắn hiểu được sự quý giá của chiến kỹ này. Hạ Vũ Đức chậm rãi thu lại nụ cười trên mặt, lão nói:
       - Nhất Minh. Ta vừa rồi đã xem qua bản bí tịch, mặt trên nó ghi chép một bộ Kim hệ công pháp, tên là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nhưng bên trong lại thiếu mất ba thức, ở trong Hạ gia trang của chúng ta cũng chỉ có một mình cháu là thích hợp tu luyện nhất. Hạ Nhất Minh kinh ngạc, đưa ánh mắt nhìn lên quyển bí tịch, trong đầu ý niệm liền chuyển, nói:
       - Gia gia, bộ công pháp này khuyết thiếu mất ba thức sao?
       - Đúng thế. Không biết tại sao nó lại thiếu mất ba chiêu thức cuối.
       Hạ Vũ Đức tiếc nuối, thở dài, sau đó nói:
       - Chẳng qua cháu không nên vì thế mà coi thường công pháp này, nếu nói về uy lực thì nó tuyệt đối là số một trong Tàng Thư Các của chúng ta. Nếu nó không phải là Kim hệ công pháp, vậy ta sẽ tìm người thích hợp tu luyện quyển bí tịch này.
       Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, vội vàng gật đầu, trong mắt lóe lên quang mang nửa mừng nửa lo. Ngữ khí Hạ Vũ Đức bỗng nhiên trở nên nghiêm khắc hơn:
       - Nhất Minh. Tuy rằng cháu có thể tu luyện bộ công pháp này, nhưng cháu phải nhớ kỹ, lấy thực lực trước mắt của cháu, chỉ có thể học tập bốn chiêu thức đầu tiên.
       Hạ Nhất Minh trong lòng rung mình, nghiêm túc gật đầu, nói:
       - Gia gia. Tôn nhi nhớ kỹ.
       Hạ Vũ Đức đem bản bí tịch đưa cho Hạ Nhất Minh, nói:
       - Cháu đã có một ngày mệt mỏi rồi, hãy đi xuống nghỉ ngơi đi. Bản bí tịch này để ở chỗ cháu, chờ sau khi cháu sao lại xong hãy giao lại cho Thuyên Tín.
       - Vâng!!!
       Hạ Nhất Minh cung kính đỡ lấy quyển bí tịch.
       Hạ Vũ Đức lại nói:
       - Còn nữa. Chuyện cháu có được quyển bí tịch này không được truyền ra ngoài. Trừ bỏ ta và đại bá, ngoài ra không được nói cho ai biết nữa.
       Hạ Nhất Minh do dự một lát, nói:
       - Như vậy còn phụ thân và Tam thúc thì sao ạ?
       - Họ tất nhiên sẽ biết. Ah. Còn có cả Thiên nhi nữa, ta cũng sẽ nói cho nó một tiếng, trừ những người đó ra còn lại tạm thời không cho ai biết nữa.
       Hạ Nhất Minh cung kính ghi nhận, sau đó mới cáo biệt Hạ Vũ Đức lui trở ra. Sau khi hắn rời khỏi đại viện, Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng, nói:
       - Thuyên Tín. Nhất Minh vận khí cũng được a. Không dành được may mắn trong tu luyện, nhưng lại được một quyển thiên tiên bí tịch. Trong nguy hiểm cầu phú quý, những lời này quả nhiên cũng chính xác.
       Hạ Thuyên Tín cười khổ, nói:
       - Cha. Cái này cũng quá nguy hiểm đi, nếu Nhất Minh không thể địch lại Hồ Bân thì chỉ sợ…
       Hạ Vũ Đức trên mặt lộ ra vẻ căng thẳng, nghĩ lại cũng thấy đúng, trong lòng cũng sinh ra sợ hãi. Trầm ngâm một chút, lão nói:
       - Lúc đó đúng là rất nguy hiểm, may mắn tặc tử Hồ Bân này tu vi chỉ có tầng thứ năm, tuy rằng tu luyện là tiên thiên bí kỹ nhưng liên tục đánh bị thương hai đệ tử của Từ gia khẳng định là nguyên khí đã đại thương. Cho nên khi đối mặt với Nhất Minh lòng tuy có ý định nhưng lại không đủ lực lượng, nếu không khẳng định lúc ấy Nhất Minh không thể dễ dàng đem hắn đánh chết.
       Hạ Thuyên Tín gật đầu, nói:
       - Đúng vậy. Nhất Minh có vận khí quả là tốt.
       Phụ tử hai người nhìn nhau, trong lòng đều cảm khái vạn lần. Chẳng qua bọn họ cũng không biết, Nhất Minh đối mặt cũng không phải là lúc Hồ Bân nguyên khí đại thương, mà là trong lúc chạy trốn đã trải qua nghỉ ngơi nên cơ bản đã khôi phục hoàn toàn. Như vậy thì suy nghĩ trong lòng của bọn họ khẳng định sẽ không như vậy.
       ***
       Sau khi về tới phòng, Hạ Nhất Minh lập tức mở ra bản bí tịch. Tuy rằng lão gia tử đã cảnh cáo, lúc tu luyện quyển bí tịch này phải cực kỳ thận trọng. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng là người biết mình biết ta, hắn nội kình không phải ở tầng thứ sáu nữa, mà đã tiến vào tầng thứ bảy. Cho nên lúc này có tu luyện sáu thức cũng không phải là vấn đề lo ngại.
       Yên lặng lật xem nội dung quyển bí tịch, sau một lúc, Hạ Nhất Minh mới sắp xếp lại một chút manh mối. Quyển bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này quả thật đã thiếu mất ba thức, làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cảm thấy nối tiếc không thôi. Bởi vì mỗi tu luyện giả đều biết, những chiêu thức cuối cùng của một bản bí tịch mới là cường đại nhất. Còn thiếu đi vài chiêu thức cuối cùng, chính là làm cho giá trị của nó bị suy giảm đi rất nhiều. Nhưng lão gia tử đã nói qua, bản bí tịch này có uy lực cường đại nhất so với những bản bí tịch trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang hiện nay, như vậy Hạ Nhất Minh nhất định sẽ không bỏ qua.
       Bất quá, sau khi trải qua nghiên cứu, Hạ Nhất Minh phát hiện ra có chút quái dị. Ở trong bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này, chỉ có ghi chú khi Kim hệ nội kình tu vi đạt tới tầng thứ năm mới có thể bắt đầu tu luyện, hơn nữa, từ tầng thứ năm tới tầng thứ mười, mỗi tầng chỉ có thể tu luyện hai chiêu thức. Nói cách khác, Hạ Nhất Minh cho dù đem nội kình tu luyện tới tầng thứ mười cũng chỉ có thể học được mười hai thức Khai Sơn đầu tiên mà thôi. Nhìn thấy phần chú thích bên trong quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh nhất thời nhăn mặt lại. Hắn lại nghĩ tới lời gia gia nói khi nãy, bản bí tịch này là một trong những bản tiên thiên bí tịch. Chẳng lẽ đằng sau tầng nội kình thứ mười, còn có một trình tự rất cao sao?
       Nghĩ tới điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời dao động. Nhưng một lúc sau, Hạ Nhất Minh lại lập tức thu liễm tâm thần, hắn tu vi hôm nay chẳng qua mới chỉ tầng thứ bảy, đừng nghĩ tới ngoài tầng thứ mười, cho dù là khoảng cách từ tầng thứ bảy tới tầng thứ mười cũng còn rất xa. Bây giờ đã nghĩ tới thứ này, quả thật là còn quá sớm. Những lời dạy giỗ của các vị trưởng bối từ nhỏ cho tới nay phải làm đến nơi đến chốn, giờ đã phát huy ra tác dụng, Hạ Nhất Minh lấy ra giấy bút bắt đầu sao chép bản bí tịch.
       Quyển sách này nội dung có không ít, ít nhất so với hai quyển Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng còn nhiều hơn. Hạ Nhất Minh phải dùng suốt một ngày mới có thể đem quyển bí tịch sao ra toàn bộ. Sao xong, Hạ Nhất Minh không chút do dự bắt đầu tu luyện. Lúc này lập tức phát hiện ra, khó khăn tu luyện quyển chiến kỹ bí tịch này gặp phải hơn xa so với khi tu luyện Cổn Thạch Quyền.
       Chỉ mới là hai thức đầu tiên thích hợp cho tu vi tầng thứ năm tu luyện đã khiến cho Hạ Nhất Minh có chút đau đầu. Lộ tuyến vận hành nội kình trong đó phức tạp hơn rất nhiều, hơn nữa yêu cầu lớn nhất của loại chiến kỹ này chính là phải liên tục, lưu loát không ngừng. Nếu trên đường vận hành hơi có chút cản trở, như vậy nhất thời có thể khiến cho kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Cho nên, ngay khi lần đầu tiên tu luyện, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể thành công tức khắc, mà phải trải qua vài lần tập thử mới có thể đạt được yêu cầu của công pháp. Kỳ quái chính là, chỉ cần có thể thành công một lần, thân thể Nhất Minh liền có thể ghi nhớ lại được loại cảm giác này. Thi triển lại lần thứ hai cũng không tái hao lực như trước, giống như đã trải qua ngàn vạn lần tập luyện thử, vận hành rất tự nhiên.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, quyển bí tịch này thật đúng là không thể đem ra so sánh với Cổn Thạch Quyền, tiêu phí thời gian mấy giờ liền thế nhưng cũng chỉ nắm giữ được thức thứ nhất mà thôi. Hạ Nhất Minh cũng không biết, nguyên chủ cũ của quyển bí tịch này là Hồ Bân phải tu luyện ước chừng mười năm mới có thể nắm giữ được thức thứ nhất. Vì tu luyện thức thứ nhất này, Hồ Bân thậm chí còn phải trì hoãn tu luyện nội kình công pháp, làm cho ngay cả tầng thứ sáu cũng không thể đột phá. Vậy mà Hạ nhất Minh chỉ trong vòng mấy giờ đã đem thức thứ nhất hoàn toàn nắm giữ, độ thuần thục so với Hồ Bân tu luyện mười năm không hề kém. Hồ Bân giờ phút này mà sống lại, lại thấy được một màn này, như vậy chắc lại chết bất đắc kỳ tử một lần nữa.
       Ba ngày sau, Hạ Nhất Minh đem bản thư tịch tới Tàng Thư Các, nhưng trong những ngày sao tiến vào đó, hắn cũng không thấy quyển bí tịch này ở trên giá của Kim hệ. Hạ Nhất Minh mơ hồ có thể đoán được, quyển bí tịch này quá mức trọng yếu, cho nên mới đặc biệt bị dấu đi.
       Sau khi Hạ Nhất Minh trải qua trận đấu sinh tử với Hồ Bân, trong lòng có những biến hóa vi diệu, tuy phát hiện ra điểm này nhưng cũng làm ra vẻ không biết gì, cũng không nói lại cho người khác biết. Lần này, Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, ở trong mấy huynh đệ là người có động tĩnh lớn nhất, đặc biệt sau đó mọi người còn biết được Hồ Bân đã từng đả thương hai vị cao thủ sáu tầng nội kình của Từ gia, nên đối với Hạ Nhất Minh có thêm vài phần kính trọng. Đừng có nói là mấy vị huynh đệ trong thế hệ thứ ba của gia trang, cho dù cả trong lòng ba người ở thế hệ thứ hai địa vị Hạ Nhất Minh cũng tăng lên không ít, thậm chí còn mơ hồ cùng với Đại ca Hạ Nhất Thiên ngang bằng với nhau.
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 07:37:28 bởi bevanng >
        
       #22
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 06:34:44 (permalink)
        Chương 23 Từ Gia Bảo (2)


        Mùa đông bao phủ lên thành Huyền thành, không khí lạnh lẽo mà ẩm ướt, sáng sớm trên sân tập luyện của Hạ gia trang ở hậu viện, những đệ tử thế hệ thứ ba vẫn tiếp tục tập luyện. Ở một góc trong thôn trang, một trong những viện tử của đệ tử thứ ba, một cánh cửa được im lặng mở ra. Một đạo nhân ảnh giống như quỷ mỵ chợt lóe lên, vô thanh vô tức đứng ở giữa sân. Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trời, thở dài một hơi, không khí ngưng kết lại một mảnh sương mờ ảo. Từ khi đánh chết Hồ Bân tới nay, thời gian đã trôi qua năm tháng. Ở trong năm tháng này, Hạ Nhất Minh không rời khỏi phòng của mình, mà ở trong mật thất bế quan tu luyện suốt năm tháng. Đương nhiên, tu vi của Hạ Nhất Minh còn xa mới có thể không cần ăn uống, chỉ có điều ăn uống mọi thứ đều giải quyết ở trong phòng, đến giờ tự nhiên sẽ có hạ nhân mang tới. Đây là ưu đãi lớn nhất của thế gia đệ tử, nếu là người nghèo khổ, vậy quyết không có khả năng được như thế.
        Năm tháng tu luyện làm cho thực lực của Hạ Nhất Minh đột ngột tăng mạnh, lại một lần nữa đạt tới đỉnh tầng thứ bảy, hơn nữa còn chạm vào bức tường cản trở đột phá. Tốc độ này nếu nói ra ngoài sẽ khiến cho người khác không thể tin nổi. Chẳng qua, ở Hạ Nhất Minh lại liên tục xuất hiện những kỳ tích bất ngờ, cho nên khi hắn đạt tới cảnh giới như bây giờ cũng không có hoảng hốt như lần trước nữa, mà bình tĩnh tiếp nhận. Tất nhiên, vì điều này đã trở thành thói quen, Hạ Nhất Minh cũng không đem điều này nói cho người khác biết, cho dù là cha mẹ thân sinh cũng không biết được.
        Trong năm tháng qua, Hạ Nhất Minh thu hoạch lớn nhất lại không chỉ có nội kình tu vi, cả Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng mang đến cho hắn những kinh hỉ to lớn. Bộ công pháp này cũng không phải chỉ giới hạn trong việc sử dụng chưởng pháp, ở bên trong bí tịch có ghi rõ ràng, vô luận là đại đao hay trường phủ cũng có thể đem ba mươi sáu thức này thi triển ra.
        Hạ Nhất Minh ở trong mật thất đã từng thử qua, quả nhiên không làm hắn thất vọng, bộ công pháp này quả thật là chưởng pháp hay binh khí đều có thể thi triển được. Chỉ có điều trong bản bí tịch có ghi chú, khi ở trên chiến trường thì dùng trọng phủ thì khẳng định đánh đâu sẽ thắng đó. Có thể đem uy lực phát huy đến mức nhuần nhuyễn thì không gì có thể phá nổi. Chỉ là khi tưởng tượng tới việc dùng trọng phủ phối hợp với công pháp này sẽ dẫn đến mức tiêu hao nội kình quá mức kinh khủng, Hạ Nhất Minh liền đem những lời này xem nhẹ hẳn đi.
        Khoảng thời gian này, Hạ Nhất Minh tu luyện nhiều nhất chính là đem sáu thức học được đều dung nhập vào trong chưởng pháp và đao pháp tu luyện. Theo lý mà nói, để làm được từng bước những việc này không chỉ phải bế quan liên tục mà còn cần phải luyện tập nhiều lần, nếu không thì khẳng định ở một vài phương diện sẽ xuất hiện vấn đề. Chẳng biết làm sao, Hạ Nhất Minh lại có thể làm được, hắn thành công đem sáu thức kia thi triển thành công, quá trình cũng không gặp một chút cản trở nào, giống như trước nay tu luyện như nước chảy mây trôi mà tự thành.
        Trải qua việc tập luyện thuận lợi như vậy, làm cho ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có chút khó hiểu. Chẳng qua thần kinh Hạ Nhất Minh đã vững vàng hơn trước, cũng không xuất hiện kinh ngạc, mà im lặng chấp nhận sự việc này. Dù sao, đối với một thanh niên chỉ trong vòng một năm hai lần chạm vào bức tường cản trở đột phá, thì còn có việc gì trong tu luyện đáng kinh ngạc hơn nữa đâu. Rút ra được kinh nghiệm từ lần trước, sau khi tiến tới đỉnh phong tầng thứ bảy, Hạ Nhất Minh lập tức ly khai mật thất, hướng tới bên trong Tàng Thư Các đi tới.
        Trên đường đi nghe thấy tiếng luyện tập buổi sáng ở hậu viện, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có chút cảm khái. Ngắn ngủi chưa tới một năm, Hạ Nhất Minh từ việc tu luyện buổi sáng với những đệ tử dưới tầng thứ năm, đã biến thành tu luyện giả sắp chạm tới tầng thứ tám, đoạn thời gian này trải qua thật như mộng như ảo. Làm cho người ta khó có thể tưởng tượng được.
        Thu liễm tâm thần, Hạ Nhất Minh vượt qua hậu viện đi tới Tàng Thư Các. Mỗi một lần đi vào trong sân Tàng Thư Các, Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được hai cặp mắt đảo qua trên người mình để dò xét. Hai cặp mắt này tự nhiên Hạ Nhất Minh biết là của Đại bá và lão nô bộc vẫn ở đây. Chức trách của hai người bọn họ là thủ vệ Tàng Thư Các, nhưng cũng không nghiêm cấm đệ tử đạt tới tầng thứ sáu đi vào, điểm này mới làm Hạ Nhất Minh thích nhất. Quen thuộc tiến vào Tàng Thư Các, lại một lần nữa Hạ Nhất Minh nhắm mắt lại, tùy ý chọn một giá sách, rồi rút ra một quyển bí tịch.
        Mở hai mắt ra, việc đầu tiên Hạ Nhất Minh làm là nhìn tới giá sách, nhìn qua không khỏi rung mình một cái, cười khổ, hắn thế nhưng lại chọn đúng giá Thổ hệ. Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh mở quyển bí tịch trong tay ra, không khỏi cười khổ liên tục. Bình Tức Thuật: Thổ hệ nội kình phụ trợ bí tịch. Bản bí tịch này cũng không khác gì Quy Tức công là mấy, đều là khống chế cơ năng thân thể, bắt chước động vật ngủ đông. Chính là một loại phụ trợ công pháp. Cùng với lần chọn quyển bí tịch Mộc hệ phụ trợ công pháp Nhận Bì Thuật, loại công pháp này đối với việc tác dụng tăng lên tu vi nội kình cũng không có hỗ trợ mấy. Chỉ có điều trong nhiều trường hợp đặc thù đều có khả năng sử dụng đến. Đối với phần lớn tu luyện giả, loại bí tịch này cũng là một loại trọng yếu.
        Chẳng qua, khi đã chọn được quyển công pháp này rồi, Hạ Nhất Minh cũng chấp nhận tu luyện. Dù sao, ý định của Hạ Nhất Minh cũng không phải là tu luyện thêm một loại chủ tu công pháp nữa, mà chỉ muốn đột phá cản trở tu luyện mà thôi. Vội vàng đem bản bí tịch Bình Tức Thuật sao xong, Hạ Nhất Minh do dự rồi sao tiếp Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng, cuối cùng đem công pháp tu luyện tầng thứ tám sao lại. Nếu như Hạ Nhất Minh tính toán không sai, những loại này rất nhanh sẽ phải sử dụng đến. Sao xong, đem hết thảy mọi thứ để lại như cũ, Hạ Nhất Minh vội vàng rời đi, hắn cũng không đi tới bái kiến Đại bá Hạ Thuyên Tín, nếu để lão nhân gia thấy được những bản sao của hắn sợ rằng sẽ phải nghe giáo huấn.
        Về tới mật thất của mình, Hạ Nhất Minh thong thả ngồi xuống. Đem bản Bình Tức Thuật ra, Hạ Nhất Minh bắt đầu xem xét những hàm ý trong đó. Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã là tu luyện giả đỉnh tầng thứ bảy, ở trong đồng lứa ở Hạ gia trang tuyệt đối là đã đứng đầu. Bình Tức Thuật chỉ là Thổ hệ công pháp phụ trợ nội kình công pháp mà thôi, chỉ cần nội kình tới tầng thứ năm là có thể tu luyện. Điều này tự nhiên không làm khó được Hạ Nhất Minh. Sau nửa giờ, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ nội dung ghi nhớ trong lòng, cất quyển bí tịch đi, sau đó hắn bắt đầu vận hành nội kình theo lộ tuyến của công pháp.
        Tuy rằng đây là lần đầu tiên tu luyện công pháp phụ trợ này, nhưng Hạ Nhất Minh tràn ngập lòng tin tưởng. Mà trong hiện thực sau đó cũng không làm hắn thất vọng, gần như chỉ sau một giờ, Hạ Nhất Minh đã đem loại công pháp phụ trợ này nắm giữ hoàn toàn. Dựa theo Bình Tức Thuật yêu cầu khi thi triển ra, Hạ Nhất Minh đã có thể đoạn tuyệt hô hấp, ngay cả nhiệt độ cơ thể cũng có khả năng làm giảm xuống.
        Nếu Hạ Vũ Đức thấy được tiến độ tu luyện công pháp của Hạ Nhất Minh, khẳng định sẽ chấn động trong lòng. Vì chỉ trong một giờ, Hạ Nhất Minh đã đem loại công pháp này tu luyện tới tiêu chuẩn cao nhất. Một khi Hạ Nhất Minh toàn lực thi triển ra thì vô luận là hô hấp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, biến hóa da dẻ đều đã đạt tới tiêu chuẩn phi thường cao. Cho dù là Hạ Vũ Đức tự mình thi triển ra cũng không thể hơn được thế.
        Nhưng, tâm tư của Hạ Nhất Minh cũng không đặt ở loại công pháp này. Sau khi tu luyện thành công, Hạ Nhất Minh liền tiếp tục tiến hành Hỗn Nguyên Kình, làm nội kình không ngừng gia tăng tới đỉnh phong tầng thứ bảy, sau đó hướng vào bức tường cản trở tiến giai tầng thứ tám đánh sâu vào bên trong. Phảng phất như nước chảy đá mòn, bức tường cản trở tầng thứ bảy giống như không gì có thể phá được dần dần xuất hiện một lỗ hổng. Lỗ hổng nhỏ nhất này, đã có thể làm cho một ít nội kình xuyên qua. Bất quá, ngàn dặm chi đê, hội vũ nghĩ huyệt.
        Chỉ cần có một lỗ hổng này, Hạ Nhất Minh tích tụ nội kình tầng thứ bảy cuối cùng đã tìm được một chỗ đột phá. Nội kình cuồn cuộn không dứt chảy qua lỗ nhỏ không ngừng tiến vào những kinh mạch mới ở tầng thứ tám. Nội kình khổng lồ không ngừng chảy vào làm cho lỗ hồng nhỏ dần dần được mở ra, càng lúc càng lớn. Rốt cục, nội kình được tích tụ giống như bài sơn đảo hải lũ lượt trào dâng, đem bức tường cản trở tiến giai hoàn toàn đánh sụp đổ. Nội kình khổng lồ chen chúc nhau chảy trong kinh mạch tầng thứ tám, giống như chúng phát hiện ra một lục địa sinh sống mới. Thân hình Hạ Nhất Minh chậm rãi run run, hắn yên lặng cảm thụ chấn động trong cơ thể. Ngay cả thân thể Hạ Nhất Minh cũng dựa theo tần xuất nhất định này mà chấn động theo. Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập vui sướng, đây là loại tình cảm được phát ra từ nội tâm mỗi khi tấn chức.
        Tầng thứ tám, Hạ Nhất Minh dễ dàng đạt tới đỉnh tầng thứ bảy, cuối cùng lại thành công đột phá bức tường ngăn cách. Vượt qua đệ nhất nhân của thế hệ thứ ba là Hạ Nhất Thiên tiến vào tình trạng giống phụ thân và Tam thúc. Tuy rằng, giờ phút này Hạ Nhất Minh mới tiến giai vào nội kình tầng thứ tám. Nhưng hắn có lòng tự tin, nếu thật sự cùng chiến đấu với phụ thân và Tam thúc vậy người cuối cùng chiến thắng chính là hắn. Bởi vì trên tay hắn còn nắm giữ một loại chiến kỹ kỳ dị Khai Sơn Tam Thập Lục Thức. Uy lực chiến kỹ này cũng không phải là nhỏ, hơn xa so với chiến kỹ bình thường. Hạ Nhất Minh có cảm giác, chỉ cần đem loại chiến kỹ này thi triển ra, khẳng định có thể vượt giai khiêu chiến. Cho nên khi cùng đối thủ tu vi giống mình so sánh, nếu đối phương không có loại chiến kỹ có thể chống lại, vậy cùng giai tuyệt đối là vô địch.
        Lại nhắc tới Thủy hệ Ba Văn Công, lúc này cũng tiến tới thuận lợi, tầng thứ tám Ba Văn Công tựa hồ như thuận lý thành chương cứ vậy mà đạt được. Ngay cả một chút đình trệ cũng không gặp phải. Sau đó, Hạ Nhất Minh đứng dậy, đem tầng thứ tám Cổn Thạch Quyền, Miên Chưởng cùng thức thứ bảy, thứ tám của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra tu luyện mấy lần. Ngắn ngủi chỉ một ngày thời gian, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ sở hữu chiến kỹ hoàn toàn tu luyện xong. Tốc độ như vậy, mặc dù Hạ Nhất Minh sớm đã quen thuộc nhưng vẫn làm hắn không khỏi cảm khái mãi không thôi.
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 07:45:23 bởi bevanng >
         
        #23
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 06:42:21 (permalink)
         Chương 24 Niên Sơ Giác Kỹ


         Sau khi hoàn thành tu luyện, Hạ Nhất Minh mới thở ra một hơi, từ mấy tháng qua cho đến lúc vừa rồi mới bỏ được hòn đá trong lòng xuống. Năm tháng trước, Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm giác được sát khí sắc bén từ Từ nhị gia Từ Hướng Tứ. Đối với một người có tu vi tầng thứ tám, Hạ Nhất Minh không được nửa phần thủ thắng. Tưởng tượng đến một cao thủ như thế đang ẩn nấp theo dõi mình, âm thầm như hổ rình mồi, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy sởn cả gai ốc, cả người không một chút thoải mái. Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã không còn một chút sợ hãi, ngược lại trong lòng dậy sóng, nếu có cơ hội, hắn thực không ngại một lần nữa gặp lại Từ Hướng Tứ, hơn nữa lại âm thầm cùng hắn so sánh. Đương nhiên, nếu có thể chiến thắng, hơn nữa cho hắn một cái giáo huấn thì không có chuyện gì tốt hơn nữa.
         Chậm rãi tĩnh tâm lại, Hạ Nhất Minh yên lặng tự hỏi gần một năm qua đã phát sinh ra bao nhiêu sự tình biến hóa long trời lở đất. Hạ Nhất Minh biết, hết thảy những điều này đều từ lần kỳ ngộ ở trong hồ dạo đấy, nếu không có lần kỳ ngộ thần kỳ đó, như vậy Hạ Nhất Minh hôm nay chỉ sợ vẫn như trước kia không thể đột phá được tầng thứ năm nội kình công pháp. Chứ quyết không phải như bây giờ một tu luyện giả tầng thứ tám nội kình. Gần một năm tu luyện, đã làm Hạ Nhất Minh dần dần thích ứng được với những biến hóa trên thân thể mình. Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn tổng kết được mình đã không giống với người thường.
         “Đầu tiên, chỉ cần mình tĩnh tâm tu luyện, thì vô luận là công pháp nào, mặc kệ là chủ tu nội kình công pháp, hay chiến kỹ công pháp, thậm chí ngay cả phụ trợ nội kình công pháp, nội kình mình đều có thể tăng tiến. Tuy rằng tăng trưởng không giống nhau, nhưng điều này tuyệt đối không sai.”
         Mà điều này, có lẽ là lý do Hạ Nhất Minh tu luyện nội kình công pháp tuyệt đối nhanh. Trừ bỏ điều này, khi tu luyện nội kình tới đỉnh tầng, chạm vào bức tường cản trở tiến giai, chỉ cần Hạ Nhất Minh chọn thêm một loại công pháp tu luyện, dù là phụ trợ nội kình, cũng có thể làm cho hắn dễ dàng đột phá bức tường cản trở, tiến vào tầng cao hơn. Chuyện này tuyệt đối là cực kỳ nghịch thiên, Hạ Nhất Minh tuy rằng tuổi không lớn, cũng không phải là loại thông minh được mọi người gọi là thần đồng. Nhưng hắn cũng hiểu được, loại chuyện như thế này tuyệt đối không thể nói cho người khác biết, cho dù là những người thân thiết nhất cũng tuyệt đối không được.
         Còn có, từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ, vô luận là Hạ Nhất Minh tu luyện loại công pháp nào, đều có thể hoàn thành cực nhanh chóng. Đặc biệt là chiến kỹ công pháp, Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng tu luyện đạt tới tiêu chuẩn cao nhất. Càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy không thể tin nổi chính là “Thể chất của mình tựa hồ có một loại biến hóa không thể xác định, bất kỳ là công pháp có thuộc tính gì, mình đều có khả năng tu luyện. Hơn nữa, tốc độ tu luyện của mỗi loại công pháp đều có thể khiến cho người khác trợn mắt, cứng lưỡi không nói nên lời.”
         Không những như vậy, thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh người khác cũng không thể nhìn ra, hắn biểu hiện ra bên ngoài có thực lực như thế nào, thì người ta nhìn đúng là như vậy. Điểm này có thể suy ra từ lần trước, Hạ Vũ Đức cũng không thể nhìn ra được tôn tử của mình sớm đã đột phá tầng thứ sáu. Bởi vì những biến hóa kỳ dị này, mới làm cho Hạ Nhất Minh chỉ trong vòng một năm thời gian đã đạt tới tầng thứ tám nội kình. Ngay cả trong hai thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý, thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh bây giờ khẳng định có thể xếp trong năm người đứng đầu. Đương nhiên, điều này chỉ do Hạ Nhất Minh phỏng đoán, cũng chưa qua chiến đấu cụ thể để khẳng định.
         Đem tất cả những suy nghĩ thu lại trong lòng, Hạ Nhất Minh trở lại trong phòng, đột nhiên lúc này lại nghe được tiếng chuông vang bên ngoài cửa. Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có cảm giác nao nao, đi ra mở cửa, nhất thời thấy được Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa đang mỉm cười đứng ở giữa sân. Bước lên phía trước, mời Tam thúc vào phòng, Hạ Nhất Minh nói:
         - Tam thúc. Thúc như thế nào lại đến đây? Nếu có việc thì chỉ cần thông tri cho hạ nhân đi thông báo cho tiểu chất là được.
         Hạ Thuyên Nghĩa cười sang sảng, nói:
         - Cháu bế quan mấy tháng tu luyện, ngay cả đại môn cũng không rời khỏi, cổng cũng không mở a. Ngay cả bữa cơm đầu tháng và giữa tháng cũng không đến tham dự.
         Sắc mặt Hạ Nhất Minh đỏ mặt, nói:
         - Tam thúc. Tiểu chất mải mê tu luyện…. Cho nên có điều chậm trễ, thỉnh ngài thứ tội.
         Hạ Thuyên Nghĩa giơ bàn tay to ra ngăn lại, nói:
         - Cháu có thể chuyên tâm tu luyện, Tam thúc cao hứng còn không kịp.
         Hơi dừng lại, Hạ Thuyên Nghĩa lại nói tiếp:
         - Bất quá, cháu tuổi còn nhỏ, cũng không nên cứ như vậy vùi đầu vào tu luyện, hãy cùng với các huynh đệ trong nhà trao đổi, cũng là việc nên làm. Vừa lúc nãy, không phải Đại bá nói cháu đã xuất quan thì ta còn có không biết.
         Lúc ấy Hạ Nhất Minh mới biết Tam thúc tại sao lại tìm đến, hắn gật đầu thụ giáo, bảo trì một bộ dạng khiêm tốn. Nhưng mà, Hạ Thuyên Nghĩa lúc này lại cảm thấy mình không thể nhìn thấu được đứa tiểu chất nhi này. Loại cảm giác này làm hắn rất kinh ngạc, lấy sự lịch duyệt của Hạ Thuyên Nghĩa, ngay cả người kiệt xuất nhất trong đời thứ ba là Hạ Nhất Thiên, hắn cũng có thể nắm chắc nhìn thấu được. Nhưng vì sao chỉ trong vòng một năm, tiểu chất nhi này lại gây cho hắn cảm giác không thể nhìn thấu được? Khẽ lắc đầu, Hạ Thuyên Nghĩa đem loại cảm giác này đè nén xuống, nói:
         - Nhất Minh. Hôm nay là giữa tháng, buổi tối cháu hãy đến đại sảnh dùng bữa với mọi người đi. Gia gia ngươi đã nhắc tới cháu vài lần, nếu cháu vẫn tiếp tục không đi ra, chỉ sợ lão nhân gia sẽ trực tiếp tới lôi cháu ra đấy.
         Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, xấu hổ cười, nói:
         - Tam thúc. Người yên tâm. Buổi tối hôm nay, cháu nhất định sẽ tới.
         Hạ Thuyên Nghĩa vừa lòng cười cười, hỏi vài câu về tiến độ của Hạ Nhất Minh. Hắn đương nhiên trả lời qua quít để cho qua. Cũng may giờ phút này, Hạ Nhất Minh tu vi đã đạt tới tiêu chuẩn cực cao, nên giảng thuật lại tầng thứ sáu không xảy ra một chút sai lầm nào, nếu không thì không có khả năng nói lung tung với Hạ Thuyên Nghĩa. Đương nhiên, một phần là Hạ Thuyên Nghĩa nhận định Hạ Nhất Minh không có khả năng chỉ trong vòng một năm đột phá tới tầng thứ bảy, nếu không nói nhiều như vậy khẳng định sẽ gây ra một chút hoài nghi. Tiễn Hạ Thuyên Nghĩa đi khỏi, Hạ Nhất Minh trầm ngâm nửa ngày, tắm rửa qua một chút, thay một bộ quần áo mới, nhìn lại thời gian cũng không còn sớn, liền thẳng hướng đại sảnh đi tới.
         Hôm nay là giữa tháng, như vậy trực hệ đệ tử trong gia trang hẳn là đều tới tham gia bữa tối. Đương nhiên, chỉ có đệ tử quyết tâm tăng tiến thực lực mới ngoại lệ. Bất quá, trong Hạ gia trang cũng không có đệ tử nào bế quan vượt quá ba tháng, cho nên khi Hạ Nhất Minh đi tới đại sảnh, nhất thời khiến cho xuất hiện một trận xôn xao nhỏ. Hạ Nhất Đào đã sớm nhảy dựng lên, đem Hạ Nhất Minh kéo vào bàn của đám tiểu bối, hắn mở to ánh mắt, nói:
         - Lục ca. Huynh thật lợi hại. Bế quan liên tục năm tháng, sẽ không phải là đột phá tới tầng thứ bảy chứ?
         Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
         - Tiểu đệ nói sao.
         Vung cánh tay nhỏ lên, Hạ Nhất Đào đã liệu trước nói:
         - Lục ca. Huynh đừng làm đệ sợ, chê đệ không biết à? Huynh nếu trong vòng ba năm đột phá tới tầng thứ bảy, đã là một chuyện rất giỏi rồi. Nửa năm bế quan vừa rồi, khẳng định là tập trung tu luyện một loại chiến kỹ nào đó, chuẩn bị ở tân niên giác kỹ bộc lộ tài năng, đúng không?
         Lời nói của Hạ Nhất Đào lập tức được mấy vị huynh đệ tỷ muội đồng ý, trừ bỏ sắc mặt Hạ Nhất Chương có chút khó coi ra, còn lại mọi người đều hỏi một chút. Nhưng tất cả bọn họ đều nhận định, Nhất Minh bế quan năm tháng vừa rồi, khẳng định là tu luyện vũ kỹ, mà không có khả năng chuyên tâm tu luyện nội công. Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nhưng một khi đã nhắc tới tân niên giác kỹ, trong lòng hắn có chút chờ mong.
         Trong Hạ gia trang, mỗi khi tới năm mới, đệ tử đời thứ ba đều cử hành công khai so tài. Đương nhiên, với những người chưa đạt tới tầng thứ sáu như Hạ Nhất Chương thì chỉ lên đài để biểu diễn trung bình tấn và quyền thuật cơ bản nhất của võ thuật mà thôi. Còn các đệ tử có tu vi nội kình tầng thứ sáu trở lên, phải lên đài tiến hành giao thủ với nhau. Trước kia, thắng lợi cuối cùng khẳng định đều là Đại ca Hạ Nhất Thiên, tu vi hắn đã đạt tới thất cấp nội kình, vô luận là Nhị ca Nhất Hải hay Tam ca Nhất Huyễn đều phải ngoan ngoãn đứng sang một bên. Kỳ thật, việc này chỉ là để kiểm tra tiến độ tu luyện của trực hệ đệ tử, hơn nữa kích phát quyết tâm tranh đấu trong lòng bọn họ mà thôi, có đôi khi ngay cả Hạ Thuyên Tín cũng được mời ra tay. Như vậy hoạt động tân niên hàng năm được cử hành, càng là sự chào mừng của người cũ với người mới gia nhập vào, được mọi người ưa thích.
         Bọn Hạ Nhất Đào dây dưa hỏi ở bên cạnh, Hạ Nhất Minh đành theo như lời của bọn họ mà thừa nhận, chính mình bế quan tu luyện chính là chiến kỹ bí tịch. Còn là loại bí tịch gì, Hạ Nhất Minh chỉ thủy chung cười mà không đáp. Náo loạn một lát, trong sảnh đột nhiên im lặng, bởi vì lão gia tử đã tiến nhập đại sảnh. Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn mấy cháu gái, vừa lòng gật đầu. Những ghế chủ vị còn lại đều được Hạ Thuyên Tín, Hạ Thuyên Nghĩa, Hạ Nhất Thiên ngồi vào. Đệ tử Hạ gia đồng trang lứa, ngoại trừ Hạ Nhất Thiên thì từ trước tới nay đối với uy nghiêm của lão gia tử đều sợ hãi, vừa rồi đại sảnh còn ầm ầm mà bây giờ đã tĩnh lặng tới cây kim rơi xuống đất cũng nghe thấy.
         Sau bữa tối, Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
         - Thuyên Tín. Một tháng nữa là tân niên, hàng hóa tết an bài sao rồi?
         Hạ Thuyên Nghĩa cung kính nói:
         - Phụ thân. Người yên tâm. Mọi thứ đã được an bài thỏa đáng.
         - Tốt. Để cho vợ chồng Thuyên Danh sớm được trở về, ở bên ngoài chịu khổ một năm thực không dễ dàng gì.
         - Vâng!!!!
         Hạ Nhất Huyễn, Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Lung nhất thời cười mừng rỡ, ba người chính là đứa con thân sinh của Hạ Thuyên Danh, nghe nói phụ mẫu sẽ sớm trở về nhà, tâm tình tự nhiên tốt hơn so với những huynh đệ khác. Ánh mắt Hạ Vũ Đức ở trên người đám đệ tử đời thứ ba liền chuyển, nói:
         - Tân niên giác kỹ cũng nên sớm chuẩn bị một chút. Năm nay, Hạ Nhất Minh cũng đã tấn chức tới tầng thứ sáu. Hạ gia chúng ta đời thứ ba cũng đã từng bước đi lên.
         Trong thanh âm của Hạ Vũ Đức tràn ngập niềm vui, đối với lão mà nói, không có gì có thể so sánh được với việc nhìn thấy thế hệ thứ ba từng bước lớn dần lên. Hạ Thuyên Nghĩa tự nhiên đáp ứng, hơn nữa còn an bài lập tức. Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút phiền não trong lòng, hắn muốn làm lão gia tử cao hứng, nhưng không muốn làm thực lực của mình hoàn toàn bại lộ. Như vậy, một tháng sau hắn nên biểu hiện như thế nào?
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 07:55:05 bởi bevanng >
          
         #24
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 06:50:05 (permalink)
          Chương 25 Thủy Hỏa Tương Khắc


          Năm mới, đối với đa số mọi người mà nói, đều là một ngày hội đáng vui mừng. Ít nhất, đối với Hạ gia trang cùng các thôn trang xung quanh đây là một ngày có thể được nghỉ ngơi. Chẳng qua, đối với thế hệ thứ ba Hạ gia trang mà nói, đây cũng là một ngày thể hiện ra thành quả một năm tu luyện vừa qua của bọn họ. Ngày thứ ba của năm mới, trực hệ đệ tử Hạ gia trang đều tập trung lại với nhau. Bởi vì năm mới, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và thê tử đều có thể ở trong viện dự thính. Vì để thế hệ con cháu đời thứ ba có thể sớm được tự lập, hơn nữa để sau này có thành quả trong tu luyện, tất cả những đứa nhỏ khi tới năm tuổi phải ly khai khỏi cha mẹ, sống một mình trong viện tử của mình. Phương pháp này mặc dù có chút tàn nhẫn, nhưng hiệu quả thật khả quan. Trong tam đại thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý, con cháu đời thứ ba của Hạ gia trang là xuất sắc nhất không thể nghi ngờ.
          Giờ phút này, sân tu luyện ở hậu viện đã được bài trí thỏa đáng, vợ chồng Hạ Thuyên Danh cũng đã đóng cửa hàng ở trong thành mà quay lại gia trang. Người một nhà đều cùng ngồi một chỗ, hưng phấn đàm luận một ít việc đã qua, cả gia trang tràn ngập không khí ấm áp, vui vẻ vô cùng. Hạ Vũ Đức ngồi ở chính giữa, nhìn thấy con cháu mình ai cũng cười, trong lòng không khỏi thỏa mãn. Nhưng mà, khi ánh mắt lão hướng tới nơi xa xa nào đó không khỏi toát lên sắc thái phức tạp. Giống như có gì đó không thể cởi bỏ được khúc mắc trong lòng, ngay trong ngày vui như thế này cũng không khỏi sinh ra chút buồn bực.
          Hạ Thuyên Tín thầm than một tiếng. Là người con cả, hắn đương nhiên hiểu được điều lão gia tử đang đăm chiêu. Chẳng qua đối với vấn đề này, Hạ Thuyên Tín cũng đành bất lực, ánh mắt thoáng nhìn qua Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh, không biết bọn họ sau này có thể làm lão gia tử thỏa lòng ước nguyện không. Hạ Thuyên Nghĩa ho nhẹ một tiếng, nói:
          - Phụ thân. Thời gian không còn sai biệt lắm. Người xem đã nên bắt đầu hay chưa?
          Hạ Vũ Đức thu lại tâm thần có một chút hoảng hốt của mình, nói:
          - Được. Có thể bắt đầu được rồi.
          Hạ Thuyên Nghĩa đứng lên, đi tới trung tâm của sân, cao giọng nói:
          - Nhất Chương. Mấy đứa đi ra đây nào.
          Những đệ tử thế hệ thứ ba có tu vi dưới từ tầng thứ năm trở xuống nghe thấy đều vội vàng chạy ra. Bọn họ năm người đứng thẳng hàng, Hạ Thuyên Nghĩa vung cánh tay lên, nhất thời trên một trăm tên tráng đinh chạy lại. Bọn họ bình thường huấn luyện có chút kết quả, giờ phút này liền đem thân thủ phát huy tới mức cao nhất, cũng xếp thành năm hàng thẳng tắp sau năm người Hạ Nhất Chương. Hơn một trăm người hướng về phía lão gia tử hành lễ, sau đó bắt đầu biểu diễn quyền thuật cơ bản nhất.
          Đây cũng không phải là chiến kỹ gì, mà hoàn toàn cùng quyền thuật để cường thân kiện thể, là những động tác mà đệ tử đời thứ ba chưa đạt tới tầng nội kình thứ sáu phải tu luyện hàng ngày. Cho nên những tráng đinh phía sau Hạ Nhất Chương dù có tu luyện qua nội kình, nhưng nhiều nhất cũng chỉ xung quanh tầng thứ hai, ba mà thôi. Tu vi của những người này tuy rằng còn kém, nhưng để đối phó với những người bình thường đều không phải là vấn đề, cho nên bộ cường thân kiện thể này cũng được truyền xuống bên dưới. Hơn một trăm người động tác đều giống nhau, giống như cùng một người biểu diễn, nhìn qua cảnh này có cảm giác thật là đẹp.
          Hạ Nhất Minh im lặng nhìn cảnh này, trong lòng không khỏi suy nghĩ miên man. Một năm trước kia, Hạ Nhất Minh cũng ở trong nhóm một trăm người này, chỉ có thể không ngừng tập luyện những động tác này mà không vận dụng nội kình. Vậy mà hôm nay, Hạ Nhất Minh đã có thể ngồi đây xem mọi người biểu diễn. Tầng thứ năm và tầng thứ sáu chỉ kém nhau có một cấp thôi, nhưng khoảng cách chính là thiên xoa địa viễn a. Hơn một trăm người luyện quyền tuy rằng rất tốt, nhưng tất cả mọi người đều biết đây chỉ là biểu diễn mà thôi. Tiết mục chính thức làm mọi người mong chờ là những đệ tử có tu vi ngoài sáu tầng cùng nhau so tài.
          Một lát sau, biểu diễn quyền thuật chấm dứt, mọi người hướng về trở về chỗ ngồi, Hạ Vũ Đức đứng dậy, vừa lòng khen vài câu. Hơn nữa đứng lên phát tiền thưởng, nhất thời khiến mọi người đều vui mừng. Tiếp đó, Hạ Thuyên Nghĩa cất cao giọng, nói:
          - Nhất Hải, Nhất Huyễn…
          Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn đồng thời lên tiếng, hai người từ bên cạnh cha mẹ mình đi ra, không chút trì hoãn đi tới giữa sân. Hạ Thuyên Nghĩa gật đầu, nói:
          - Nhất Hải, Nhất Huyễn một năm qua hai đứa thành quả tu luyện như thế nào?
          Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn đồng thời liếc nhìn nhau, bọn họ hai người quan hệ rất tốt, nhưng thời khắc này cả hai đều chiến ý sôi sục, trong ánh mắt tràn đầy sự cuồng ngạo cùng ngang ngạnh, khi bốn mắt nhìn nhau làm không khí nhất thời khẩn trương lên. Hạ Thuyên Nghĩa vừa lòng, lui lại vài bước, nói:
          - Đem sự cố gắng của hai ngươi biểu hiện ra ngoài đi, cùng cho mọi người xem thành tựu của hai đứa.
          Giữa sân nhất thời im lặng, ánh mắt của mọi người đều tập trung vào hai người ở trên sân. Hai người bọn họ không phải là lần đầu tiên giao thủ dưới trường hợp này, tự nhiên không một chút luống cuống. Sau khi ôm quyền chào nhau, lập tức triển khai quyền pháp, cùng lúc tiến lại gần đối phương.
          Hạ Nhất Hải tuy tên gọi là Hải nhưng am hiểu nhất lại là Hỏa hệ công pháp, song quyền giao thoa, chậm rãi mở rộng ra. Một thân công pháp được thi triển toàn toàn lực ra, giống như lửa cháy lan trên đồng cỏ, tràn ngập cảm giác xâm lược. Hỏa hệ công pháp được xưng tụng là công pháp thô bạo nhất, nếu lấy công kích mà nói, đem so với Kim hệ công pháp còn muốn cao hơn một bậc. Hơn nữa Hỏa hệ công pháp còn có một đặc điểm, là phải toàn lực thi triển ra, phần lớn sẽ hình thành khí thế tràn khắp núi đồi, phảng phất như thực lực yếu kém thì không thể phát huy ra uy lực cực mạnh của Hỏa hệ. Giờ phút này, Hạ Nhất Hải toàn lực thúc dục nội kình trong cơ thể, thân thể hắn còn mơ hồ đỏ lên, giống như hỏa diễm tinh linh đang điên cuồng phóng thích ra ngọn lửa cường đại, khiến kẻ khác kinh hồn táng đởm.
          Còn Hạ Nhất Huyễn lại hoàn toàn tương phản, hắn am hiểu nhất chính là Thủy hệ Ba Văn Công, đồng thời sử dụng chiến kỹ Hạ Nhất Minh quen thuộc nhất chính là Miên Chưởng. Bộ chiến kỹ này tuy được phổ biến rộng rãi, nhưng uy lực trong thực chiến đem so sánh cũng không hề kém hơn với một ít độc môn chiến kỹ. Hạ Nhất Huyễn thi triển Miên Chưởng ra, có thể nói là không nhanh không chậm, giống như đang tự mình biểu diễn, không một chút mảy may dao động vì bầu trời đầy bóng dáng lửa đỏ kia.
          Hạ Nhất Minh mày có chút khẽ nhíu lại, tuy rằng nhị vị huynh trưởng có náo nhiệt, nhưng trong mắt hắn, nơi nào cũng có sơ hở. Hơn nữa Hạ Nhất Minh còn có chút cảm giác hào nhoáng bên ngoài. Cùng với Hồ Bân so sánh một chút, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến. Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, nếu nhị vị huynh trường cùng Hồ Bân gặp nhau chỉ sợ kết quả cuối cùng đều là lành ít dữ nhiều. Cũng không phải là vì Hồ Bân nắm giữ chiến kỹ cường hãn Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà vì khí thế của song phương, cách thi triển công pháp là nhân tố quyết định mọi điều.
          Công pháp của Hồ Bân đơn giản mà thực dụng, cho dù là trong lúc tránh né Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh cũng là trực lai trực khứ (đi đến nơi về đến chốn), thường xuyên có thể ngay tại chỗ ngã xuống lăn một vòng tránh né. Bất quá, nhìn tuy có chút chật vật nhưng kết quả trên thực tế lại phi thường tốt. Mà nhị vị huynh trưởng tuy rằng đánh cho đầy trời bay lượn, chiêu thức trong đó cũng có chút khéo léo, nhưng đem ra thực tế lại không có mấy chỗ dùng đến. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía gia gia, phụ thân thấy trên mặt bọn họ tràn ngập ý cười, tựa hồ cũng không nhìn ra điểm này. Da đầu hơi chút tê đi, Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thấy kỳ quái, chính mình xem chẳng nhẽ lại kém tới mức không thể nhìn ra.
          Hạ Nhất Minh lại không hề biết, đây là do hắn đã trải qua trận chiến sinh tử với Hồ Bân, cho nên mới có cảm giác như thế này. Còn Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn tuy rằng lớn hơn Hạ Nhất Minh vài tuổi, nhưng cũng chưa trải qua trường hợp như vậy bao giờ, mà cùng đệ tử trong gia trang so tài thì không thể dẫn tới chiến đấu sinh tử, cho nên chiêu thức không tránh khỏi có chút hoa lệ. Vì thế, mấy người Hạ Vũ Đức tuy rằng nhìn thấy chỗ sai sót bên trong đó, nhưng muốn làm cho bọn họ sửa chữa thì lại không phải là chuyện dễ dàng. Loại tình huống này, chỉ có khi bọn họ trải qua những trận chiến đấu sinh tử mới có thể chậm rãi sửa lại. Người giống như Hạ Nhất Minh chỉ có một lần kinh nghiệm chiến đấu, đã có thể nhìn ra được huyền cơ bên trong thì chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.
          Song phương giao đấu nửa ngày, Hạ Nhất Hải đã giống như không thể duy trì được công pháp như biển lửa sôi trào của mình. Làm Hạ Nhất Huyễn vô thanh vô tức dần dần chiếm được thượng phong. Hạ Nhất Minh nhìn ra được một chút manh mối, hắn mơ hồ cảm thấy, thực lực của Nhị ca và Tam ca thực lực sàn sàn như nhau, nếu là nói về tu vi đơn thuần chỉ sợ Nhị ca Nhất Hải nhỉnh hơn một chút. Vậy mà chỉ sau một lúc giao thủ, Hạ Nhất Huyễn lại có thể chiếm được một chút ưu thế, hơn nữa còn đem ưu thế này dần dần phát triển lên, nếu không xảy ra điều gì ngoài ý muốn, thì người thắng lợi chắc chắn là hắn.
          Nhíu mày, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi dấy lên nghi vấn thật lớn, hắn tĩnh tâm lại, cẩn thận theo dõi trận đấu. Sau một lát, Hạ Nhất Minh mơ hồ phát hiện ra được ảo diệu ở bên trong đó, Miên Chưởng của Tam ca Nhất Huyễn lại có năng lực khắc chế Hỏa hệ công pháp của Nhị ca. Tuy là sự khắc chế nhau cũng không lớn, có thể nói là cực kỳ nhỏ bé, nhưng song phương chiến đấu dần dần tích góp lại, loại lực lượng khắc chế này không ngừng gia tăng, hơn nữa cuối cùng trở thành nhân tốt thắng lợi. Nhìn nửa ngày, hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ sáng lên, trong lòng giống như nước thủy triều đang dâng lên, dấy lên cơn sóng thật to lớn.
          Năm hệ chủ tu nội gia công pháp còn có khả năng tương sinh tương khắc lẫn nhau, lúc đầu Hạ Nhất Minh vốn không một chút để ý, nhưng giờ phút này nội kình tu vi đã đề cao tới tầng thứ tám, hơn nữa lại tu luyện hai loại chủ tu nội gia công pháp khác thuộc tính, đối với điều này dần dần có nhận thức mới hơn. Giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại được xem Nhị ca và Tam ca lấy Thủy hệ và Hỏa hệ công pháp giao thủ, nhất thời đã hiểu ra vấn đề. Sự hiểu biết này, đối với tu luyện ngày sau có rất nhiều chỗ tốt, tự nhiên làm Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng. Có một số việc nghe nói nhiều đến, cũng không bằng tự mình trải qua, như vậy ấn tượng sẽ được khắc sâu trong tâm khảm.
          Trải qua một lần chiến đấu sinh tử, Hạ Nhất Minh đã lĩnh hội được hai chữ “thực dụng”. Còn hôm nay xem được trận đấu của Thủy hệ và Hỏa hệ, làm cho Hạ Nhất Minh lại lĩnh ngộ được ngũ hành tương khắc. Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới có thể xem như đã chân chính bước vào bên trong điện phủ Ngũ Hành công pháp.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:03:15 bởi bevanng >
           
          #25
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:00:11 (permalink)
           Chương 26 Thủy Kim Công Pháp


           - Hô……..
           Hạ Nhất Hải rống lên một tiếng thô bạo, giống như trời quang sét đánh, khiến lòng người tê dại. Theo sau tiếng rống đó, động tác của Hạ Nhất Hải chợt nhanh hơn rất nhiều, cả người giống như nổi điên lên, khí thế trên người được tăng tới đỉnh điểm. Trên bầu trời đột ngột hiện ra vô số song chưởng, ùn ùn hướng tới đối thủ mà bao trùm lên. Nhưng mà, đối thủ cùng với Hạ Nhất Hải giao thủ là Hạ Nhất Huyễn cũng không vì vậy mà dao động, bộ chiến kỹ Miên Chưởng trong tay hắn như là đã thi triển tới mức lô hỏa thuần thanh, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm ứng được, ở quanh thân thể Hạ Nhất Huyễn đã hình thành một cái lốc xoáy nho nhỏ, vô luận lực lượng của Nhất Hải có bao nhiêu cường đại, cũng đều không làm được ra một chút vấn đề gì. Quả nhiên, chỉ mấy phút đồng hồ sau, Hạ Nhất Hải vô pháp duy trì được sự tiêu hao mãnh liệt như thế, thu song chưởng của bản thân lại, chưởng ảnh đầy trời cũng nhất thời tiêu biến mất. Sau khi Hạ Nhất Hải thu tay lại, Hạ Nhất Huyễn vẫn không thừa thắng xông lên, ngưng thần đứng im, trong ánh mắt mơ hồ hiện lên một tia đắc ý.
           Hạ Nhất Hải thở dài, nói:
           - Tam đệ. Cùng đệ giao thủ thật là rất mất mặt.
           Người bình thường thì nghe sẽ không hiểu ra ý tứ của Hạ Nhất Hải, nhưng các vị trưởng bối trong gia tộc và Hạ Nhất Minh trong lòng đều hiểu rõ. Thân là tu luyện giả Hỏa hệ, lại giao thủ với Thủy hệ tu luyện giả, hơn nữa thực lực song phương không hề kém nhau là mấy. Dưới tình huống như vậy, đương nhiên sẽ khiến Hạ Nhất Hải vô cùng buồn bực trong lòng. Hạ Nhất Huyễn lặng lẽ cười, nói:
           - Nhị ca. Huynh chuyển qua tu luyện mộc hệ công pháp, không phải là có thể hơn tiểu đệ sao?
           Mày rậm Hạ Nhất Hải liền nhướng lên, hai mắt trừng trừng nhìn, sau đó nở nụ cười, mà bọn người Hạ Vũ Đức trên mặt cũng nở ra nụ cười nhẹ. Những lời này của lão Tam thuần túy chỉ là nói đùa, làm sao có thể dễ dàng chuyển qua luyện một loại công pháp khác được, trừ khi là ngu ngốc. Hoặc gặp chuyện giống như Hạ Nhất Minh, bị nhốt trong một thời gian dài ở đỉnh trạng thái, không thể đột phá được, mới có thể thử tu luyện công pháp khác. Bất quá đấy cũng là những trường hợp dưới tầng thứ năm hoặc thứ sáu, còn đã tu luyện tới tầng thứ sáu trở lên thì ít có người chọn biện pháp buông bỏ. Đương nhiên, trong truyền thuyết cũng có loại tình huống này xảy ra, ngay cả cao thủ đứng đầu cũng có lẽ sẽ sửa chủ tu công pháp tu luyện. Đấy phải là do vận may đạt tới cực điểm, tìm được một quyển siêu cấp cường đại chủ tu nội kình công pháp, có lẽ sẽ có người đỏ mắt lên mà sửa lại sang tu luyện loại công pháp này. Chỉ có điều loại vận khí may mắn như thế này là cực kỳ ít, trên cơ bản đã được xếp vào loại truyền thuyết.
           Hạ Thuyên Nghĩa lắc đầu, nói:
           - Nhất Hải. Cháu thua rồi, hãy đi xuống đi. Nhất Minh, tới phiên cháu.
           Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng, nghĩ: “Rốt cuộc cũng đến phiên mình”. Đứng lên, hít sâu vào một hơi, bước chân ổn định Hạ Nhất Minh đi về phía trước. Giờ phút này, lại nghe Hạ Vũ Đức nói:
           - Chờ một chút, Nhất Huyễn, cháu xuống dưới. Để Nhất Hải và Nhất Minh cùng giao thủ đi.
           Lời nói của lão gia tử lập tức khiến mọi người cảm thấy kỳ quái, đặc biệt là những người đã có tu vi ngoài tầng thứ sáu của Hạ gia trang đều lộ vẻ kinh ngạc, nhìn về phía lão gia tử trong ánh mắt mang theo phần khó hiểu. Tuy rằng Hạ Nhất Hải trong lúc tỷ thí đã bị bại bởi Hạ Nhất Huyễn, nhưng điều này cũng không thể nói là thực lực của hắn không cao, mà nguyên nhân chính là do công pháp bị khắc chế. Ở đây mọi người đều biết, Hạ Nhất Minh tu luyện chính là Kim hệ công pháp, nếu giao thủ cùng Hạ Nhất Huyễn thì có thể nói là vì thực lực chân chính của song phương. Nhưng ngược lại, nếu giao thủ với Nhất Hải, chẳng phải sẽ bị hắn khắc chế ngược lại sao? Trong nhất thời, vài ánh mắt trao đổi với nhau, đều không hiểu rõ được ý tứ của lão gia tử. Mặc dù vậy, lời này đã xuất phát từ lão gia tử, như vậy tự nhiên sẽ không ai phản đối.
           Hạ Nhất Huyễn chẳng biết lý do vì sao đành phải đi xuống, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nhẹ giọng:
           - Cẩn thận.
           Hạ Nhất Minh gật mạnh đầu, đối với Nhị ca làm ra một thủ thế hãy yên tâm. Nói thật, lấy tu vi của Hạ Nhất Minh đã tới nội kình tầng thứ tám, như thế nào lại đem loại tỷ thí này để ở trong lòng. Do dự duy nhất của Hạ Nhất Minh chính là, “Mình không biết phải xuất ra thực lực bao nhiêu mới phải.”
           Bước tới giữa sân, Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy vô cùng khó chịu. Trước kia Hạ Nhất Minh tuy rằng có tham gia biểu diễn quyền thuật, nhưng lúc ấy là có hơn một trăm người đồng loạt biểu diễn. Mà bây giờ, chỉ có hắn và Hạ Nhất Hải đứng ở chỗ này, phải thừa nhận hơn trăm cặp mắt nhìn vào, loại cảm giác này đối với một thiếu niên mới mười bốn tuổi mà nói thì thật là mới mẻ, nhưng cũng đồng thời làm nên áp lực không nhỏ. Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ đỏ, nội kình tu vi chậm rãi lưu chuyển, vốn tim đang đập nhanh đã chậm rãi bình phục lại, đi tới trước người Hạ Nhất Hải, ôm quyền hành lễ, nói:
           - Nhị ca. Thỉnh huynh hạ thủ lưu tình.
           Hạ Nhất Hải hé miệng cười, nói:
           - Tiểu Lục. Ta sẽ không lưu tình với đệ đâu.
           Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, chỉ thấy Hạ Nhất Huyễn hai tay xoa xoa vào nhau, nói:
           - Hai năm nay giao thủ với Nhất Huyễn, mỗi lần đều bị Lão Tam tương khắc gắt gao, mà hai người chúng ta liên thủ cũng không phải là địch thủ của Lão Đại. Ta thua thế đã đủ rồi, lúc này đây gặp được đệ, thì không thắng được là không có khả năng.
           Hạ Nhất Minh lắc đầu cười khổ: “Nhị ca tính tình nóng nảy như vậy, trách không được huynh ấy chọn Hỏa hệ công pháp a.”
           Sau khi Hạ Thuyên Nghĩa ra lệnh một tiếng, song phương đồng thời ngưng thần nín thở, đứng ở xa nhìn nhau chằm chằm. Hạ Nhất Hải hét to một tiếng, song chưởng huy lên như bay, tiếng xe gió hỗn loạn chụp về phía Hạ Nhất Minh.
           Tân niên giác kỹ trong gia tộc, đương nhiên không có khả năng dẫn đến trận chiến sinh tử, hai người Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn tuy đã giao thủ với nhau cả nửa ngày, nhưng kỳ thật cũng không hao phí bao nhiêu nội kình. Giờ phút này lại tiếp tục ra tay, uy lực vẫn đồng dạng vẫn rất mạnh mẽ, ngay cả bên trên song chưởng cũng nổi lên những tia đỏ như máu.
           Sắc mặt Hạ Nhất Minh ngưng trọng, song chưởng cũng bắt đầu được huy động, tầng thứ sáu Kim hệ Cổn Thạch Quyền phối hợp với tầng thứ sáu Kim hệ nội kình công pháp được phát huy tới cực hạn. Hai thân ảnh trong khoảnh khắc này lần lượt giao thoa vào nhau, uy lực phát ra thật kinh khủng.
           Dưới sự khống chế, Hạ Nhất Minh thủy chung chỉ đem nội kình không vượt quá tầng thứ sáu, đồng dạng uy lực Cổn Thạch Quyền cũng không vượt quá tầng thứ sáu. Chẳng qua, sau một lúc giao thủ, ánh mắt mấy người Hạ Vũ Đức đã có chút thay đổi. Hạ Nhất Minh tung ra hai đấm, thế nhưng cả người lại có cảm giác trầm ổn, hơn nữa theo đó quyền kình phát ra. Tại chút nội kình tầng thứ sáu được phát huy ra ngoài, ở trong mắt những tu luyện giả chiến kỹ, Hạ Nhất Minh cả người đều giống như một chiếc bàn thạch to lớn. Khối bàn thạch xoay tròn tại chỗ, chậm rãi hướng về phía trước lăn tới, tuy rằng tốc độ cũng không nhanh, nhưng thủy chung không có một chút đình trệ. Ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, đều nửa mừng nửa lo.
           Bọn họ đã nhìn ra được, quyền pháp của Hạ Nhất Minh sở dĩ làm cho người ta có cảm giác như vậy, đó là hắn đã hoàn toàn lĩnh ngộ được tinh túy của bộ Cổn Thạch Quyền. Cho nên mới làm cho bọn họ có cảm giác như bàn thạch đang bốc lên. Ngưng trọng như thạch, bốc lên như bay, đây chính là chỗ huyền bí nhất của Cồn Thạch Quyền. Tuy sự tinh túy của bộ quyền pháp này mọi người đều biết đến, nhưng những tu luyện giả tu luyện Kim hệ công pháp lại hiếm có người có thể nắm giữ được cái tinh túy ấy. Lấy kiến thức lịch duyệt của tam huynh đệ Hạ Thuyên Tín, tu luyện giả có thể đem Cổn Thạch Quyền phát huy tới trình độ như thế này, tuyệt đối có thể đếm được trên đầu ngón tay. Bọn họ lập tức nghĩ tới việc nửa năm trước Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, xem ra không hoàn toàn là do may mắn.
           Hạ Nhất Hải càng đánh càng buồn bực. Lục đệ tu luyện rõ ràng là Kim hệ công pháp, theo lý mà nói sẽ bị Hỏa hệ công pháp của hắn khắc chế. Hơn nửa, Lục đệ cũng chỉ mới tấn chức tới tầng thứ sáu có một năm nay mà thôi, vậy mà lúc này giao thủ, hắn lại bị vây dưới hạ phong. Sắc mặt Hạ Nhất Hải mơ hồ có chút nóng lên, bại bởi Tam đệ, là vì công pháp bị tương khắc, nhưng nếu lại tiếp tục bại ở Lục đệ, như vậy thể diện của hắn hoàn toàn mất hết. Nghỉ tới điều này, sắc mặt Hạ Nhất Hải trở nên ngưng trọng lại, chiêu pháp dần dần biến đổi, mỗi một quyền ảnh được phóng ra đều mang theo một luồng gió nóng như lửa. Ngay cả làn da trên người Hạ Nhất Hải cũng bắt đầu mơ hồ đỏ lên.
           Hạ Nhất Minh trong lúc nhất thời cảm thấy được áp lực gia tăng. Đáng tiếc, sự lịch duyệt của Hạ Nhất Minh không đủ để cho hắn biết được Nhị ca đang thi triển ra loại chiến kỹ gì. Chỉ có điều bộ chiến kỹ này thi triển ra, lại làm cho Hạ Nhất Minh có cảm giác hô hấp không được thoải mái. Bởi vậy mới có thể thấy được, bộ chiến kỹ này của Nhị ca chính là tuyệt chiêu ở đáy hòm. Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh đã thi triển ra tới đỉnh tầng thứ sáu, vậy mà lại có cảm giác như sắp bị Nhị ca phá vỡ. Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được nguyên nhân, do bộ quyền pháp này không đủ uy lực. Trong đầu bỗng nhiên hiện lên một ý niệm, theo đó những cảnh tượng cực độ quỷ dị xảy ra. Hạ Nhất Minh cũng không đem uy lực Cổn Thạch Quyền tăng lên tầng thứ bảy, cũng không thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà chính là đem nội kình đang vận chuyển là Hỗn Nguyên Kình chuyển thành Ba Văn Công.
           Ngay sau đó, động tác của Hạ Nhất Minh liền trở nên thong thả hơn. Quyền pháp được thi triển ra vẫn không thay đổi, vẫn là Kim hệ Cổn Thạch Quyền nhưng vận chuyển lúc này lại như nước chảy liên miên bất tận, kéo dài không dứt. Mấy người Hạ Vũ Đức thấy được cảnh này cả người không khỏi rùng mình, sau đó mở to hai mắt ra nhìn, trong ánh mắt lộ ra vẻ kinh hãi. Bọn họ nhìn ra, quyền pháp của Hạ Nhất Minh vẫn không hề thay đổi, rõ ràng vẫn là Kim hệ Cổn Thạch Quyền. Thế nhưng bây giờ thi triển ra, lại làm cho mọi người cảm giác như Trường Giang nước chảy, thao thao bất tuyệt. Đây là sự tình khó có thể tin được, từ khi nào Kim hệ công pháp đánh ra lại giống như Thủy hệ công pháp, mấy người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đều nghĩ thế giới này đảo lộn cả rồi…
           Còn Hạ Nhất Hải thân ở trong đó, hắn đem toàn lực ra ứng phó tình huống này, lại giống như cả người lâm vào bùn lầy, muốn thoát cũng không được. Qua một lát sau, Hạ Nhất Hải hét lên một tiếng:
           - Đừng đánh nữa.
           Hạ Nhất Minh lập tức nhảy lui lại phía sau vài bước. Nhất Minh đem bộ Thủy hệ nội kình thử kết hợp với Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyển, không tưởng được lại có thể phát huy ra được hiệu quả như vậy, nghe thấy Nhị ca nói như vậy, liền lập tức lui ra. Hạ Nhất Hải thở phì phò nhìn Hạ Nhất Minh, biểu tình thập phần u sầu.
           - Lão Lục. Đệ thật giỏi. Là ta thua rồi.
           Trừ bỏ mấy người Hạ Vũ Đức ở ngoài, tất cả mọi người đều ồ lên. Không ai có thể tưởng tượng được, vừa rồi Hạ Nhất Hải còn uy phong lẫm liệt thế nhưng về cuối lại có thể thất bại. Mọi người đang thấp giọng bình luận, một thân ảnh áo trắng đứng lên, đi tới giữa sân, cất cao giọng nói:
           - Lục đệ. Chúng ta so tài thử xem thế nào.
           Nhất thời khiến cho cả hậu viện lâm vào trạng thái yên tĩnh, người nói ra lời khiêu chiến, chính là đệ tử xuất sắc nhất trong thế hệ thứ ba của Hạ gia trang: Hạ Nhất Thiên.
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:10:34 bởi bevanng >
            
           #26
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:04:07 (permalink)
            Chương 27 Chiến Nhi Thắng Chi


            Gió lạnh thổi vào lá cây rung lên “xào xạc”, như đang cúi đầu nức nở lại nhẹ giọng cười vui. Hậu viện Hạ gia trang, lúc này trừ bỏ tiếng gió thổi ra, không có người mở miệng nói chuyện. Trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Thiên tuyệt đối là một trong những nhân vật đứng đầu, đặc biệt trong lòng thế hệ thứ ba của gia trang, hắn từ sớm đã được mọi người coi là người có tiền đồ nhất. Ngay cả trong bữa tiệc hàng tháng của gia tộc, Hạ Nhất Thiên cũng là người duy nhất trong thế hệ thứ ba được ngồi cùng bàn với trưởng bối gia tộc. Đây cũng không phải là vì Hạ Nhất Thiên là con trưởng trong gia tộc, mà chân chính là mọi người coi trọng, chính là thiên phú kiệt xuất nhất của Hạ Nhất Thiên. Mười bốn tuổi tấn chức tới tầng thứ sáu, mười chín tuổi tấn chức tới tầng thứ bảy, đến hôm nay Hạ Nhất Thiên đã hai mươi mốt tuổi, tiếng tăm lừng lẫy vang ra khiến ai ai ở thành Huyền Lý cũng biết tới. Ngay cả trong tam đại gia tộc thành Huyền Lý, cũng là cao thủ đệ nhất trong thế hệ đồng trang lứa. Ngoại trừ Hạ Nhất Thiên ra, các đệ tử đời thứ ba của Từ gia và Trịnh gia đều không có ai đạt tới nội kình tầng thứ bảy.
            Hạ Nhất Minh mặc dù mười ba tuổi tấn chức tầng thứ sáu, nhưng chỉ cần hắn không thể trước hai mươi tuổi tấn chức tới tầng thứ bảy. Như vậy trong cảm giác của mọi người, Hạ Nhất Minh thủy chung vẫn không thể so sánh được với Hạ Nhất Thiên. Về phần Hạ Nhất Minh có thể hay không ở trước hai mươi tuổi hoàn thành mục tiêu mọi người đề ra, thì không ai có thể bảo chứng được điều này. Dù sao, từ tầng thứ sáu tấn chức lên tầng thứ bảy nội kình công pháp khó khăn cũng là quá lớn, chính như Hạ Nhất Thiên trong dĩ vãng cũng không thể giải thích được mình như thế nào có thể đột phá được. Sở dĩ khi Hạ Nhất Thiên đứng dậy, hơn nữa hướng tới Hạ Nhất Minh mời chiến, đã khiến cho cả Hạ gia trang đang xem cuộc tỷ thí, đáy lòng không khỏi toát lên cảm giác khó có thể tin được. Thật lâu sau đó, Hạ Vũ Đức đột nhiên cười lớn, nói:
            - Nhất Minh. Đại ca cháu hướng tới cháu mời chiến, cháu hãy thử đánh một trận đi.
            Hạ Nhất Minh nhìn sâu vào lão gia tử, sau đó liếc mắt sang Đại ca, khẽ cúi đầu, nói:
            - Vâng!!!
            Hạ Nhất Hải buồn bực đi xuống, cùng Hạ Nhất Huyễn liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt hai người tràn đầy nghi hoặc, cũng không biết Đại ca muốn làm trò gì. Trong quá khứ, hàng năm sau khi hai người đối chiến, rồi liên thủ khiên chiến với Đại ca, nhưng kết quả cuối cùng vẫn chỉ có thua. Cho nên bọn họ đối với thực lực của Đại ca hoàn toàn rõ ràng, cũng vạn phần kính ngưỡng. Tuy rằng hôm nay mới xuất hiện thêm lực lượng mới là Lục đệ, nhưng muốn nói Lục đệ có khả năng cùng Đại ca chống lại, thì có nói thế nào bọn họ cũng không thể tin được. Điều này cũng là lý do vì sao bọn họ vô pháp lý giải được Đại ca lại xuất đầu mời chiến.
            Hạ Thuyên Nghĩa đưa ánh mắt nhìn hai tiểu chất nhi kiệt xuất này, trong lòng không khỏi tự hào, Hạ gia trang chiếm giữ thành Huyền Lý cũng trải qua thời gian vài chục năm, không thể nghi ngờ được trong tam đại thế gia có lịch sử ngắn nhất. Nhưng thế hệ thứ ba của Hạ gia trang tuyệt đối không chịu thua kém, Hạ Thuyên Nghĩa tuyệt đối tin tưởng, đến khi thế hệ thứ ba của gia trang lớn lên thì khẳng định có thể nắm chắc trong tay danh hiệu đệ nhất thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý. Lui lại sau vài bước, Hạ Thuyên Nghĩa lớn tiếng ra lệnh, trận chiến giữa hai người xuất sắc nhất cùng lứa chính thức bắt đầu.
            Hạ Nhất Thiên đưa một nắm tay lên giữa ngực, tay còn lại làm ra một thủ thế mời, Hạ Nhất Minh cũng không một chút khách sáo, hai đấm xoay chuyển, sải bước về phía trước, giống như bàn thạch lăn đi. Sau một lát song phương giao thủ, mọi người đều có thể nhìn ra, Hạ Nhất Thiên không hổ là người giỏi nhất trong thế hệ thứ ba của gia tộc, trong lúc vô tình đã chiếm cứ được thượng phong. Hạ Nhất Thiên chủ tu chính là Thổ hệ công pháp, lấy thân hình làm trung tâm, hai chân tách ra đứng hình chữ bát, cả thân hình giống như cây cối đâm xâu rễ vào lòng đất. Vô luận Hạ Nhất Minh tấn công như thế nào đi nữa, Hạ Nhất Thiên thủy chung vẫn bất động như núi. Hai tay của Hạ Nhất Thiên múa may xung quanh người, lấy cử trọng nhược khinh đem toàn bộ uy hiếp của Cổn Thạch Quyền mà Hạ Nhất Minh thi triển ra đánh cho tan tác, không thể gây được áp lực lên người hắn. Đây là thực lực tầng thứ bảy, thực lực tuyệt đối ở trước mặt, cho dù Hạ Nhất Minh có thể nắm giữ được tinh túy của chiến kỹ, cũng không thể thắng lợi được.
            Hạ Nhất Minh đánh tiếp một lúc, lại sinh ra cảm giác tay chân bị bó buộc, thi triển ra không có một chút cảm giác, giống như là ở trên tứ chi đều bị buộc một tảng đá lớn vậy. Nếu tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh chỉ có ở tầng thứ sáu thì không nói làm gì, sợ rằng đã bị đánh bại từ lâu. Nhưng tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh cao hơn Hạ Nhất Thiên tới một giai, cho nên mới có thể tiếp tục kiên trì. Hai mắt Hạ Vũ Đức mơ hồ hơi nhướng lên, biểu hiện của Hạ Nhất Minh đã ra ngoài dự liệu của lão.
            Hạ Nhất Thiên năm nay hai mươi hai tuổi, tu luyện Thổ hệ công pháp đã được mười bảy năm, đối với Thổ hệ công pháp lấy thủ làm công, vững bước áp sát, đã sớm lĩnh ngộ được tinh túy. Tuy nhìn Hạ Nhất Thiên không chủ động tấn công, nhưng mỗi một lần song phương giao phong đều có một chút nội kình quấn vào xung quanh người Hạ Nhất Minh. Hơn nữa, Thổ hệ công pháp của Hạ Nhất Thiên là một công pháp tràn ngập hấp lực như cái hố không gian, làm Hạ Nhất Minh dần dần bị hãm sâu vào trong đó, muốn dừng tay quay trở lại cũng không có khả năng làm được.
            Vậy mà Hạ Nhất Minh dưới tình huống như vậy, lại có thể ngạnh tiếp kiên trì, nhìn qua động tác của hắn bị trì độn rất nhiều, nhưng lại không có một chút buông bỏ. Trạng thái này không khỏi khiến cho người khác không thể hiểu được, Hạ Nhất Minh vì sao có thể kiên trì lâu như vậy. Trầm ngâm một chút, trong lòng Hạ Vũ Đức đột nhiên hiện lên bản thiên tiên bí tịch. Hay là Hạ Nhất Minh đã tu luyện qua, lại đạt được một chút thành tựu trong đó.
            Nghĩ tới điểm này, Hạ Vũ Đức đột nhiên hô to lên, nói:
            - Nhất Minh. Không cần giấu diếm, cháu hãy xuất ra công phu chân thực của mình đi.
            Tâm tình Hạ Nhất Minh giờ phút này giống hệt như Hạ Nhất Hải cực kỳ u sầu. Sau khi nghe được âm thanh của lão gia tử, tâm tình Hạ Nhất Minh không khỏi run lên, ánh mắt nhất thời trở nên lợi hại hơn vài phần. Hạ Nhất Minh cũng không biết được ý tứ của lão gia tử là đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra thi triển, ngược lại lại tưởng rằng lão gia tử đã nhìn ra tu vi nội kình của mình. Vậy một khi đã nhìn ra được, thì cũng không cần che dấu nữa, chẳng qua đây cũng không phải là sinh tử chiến đấu, nhiều nhất cũng chỉ muốn chừa lại một chút mặt mũi cho Đại ca.
            Lúc này Hạ Nhất Minh khẽ quát lên một tiếng, Hỗn Nguyên Kình trong cơ thể được vận chuyển nhanh hơn, tăng lên tới tầng thứ bảy nội kình. Cùng lúc đó, quyền pháp đang thi triển cũng có chút thay đổi, đỉnh tầng thứ bảy Cổn Thạch Quyền cũng được xuất ra. Nếu Cổn Thạch Quyền vừa rồi chỉ như bàn thạch bình thường quay xung quanh Hạ Nhất Thiên, thì giờ đây từ trên người Hạ Nhất Minh xuất hiện ra khí thế, đạt tới mức làm cho người khác đáng sợ. Trong lúc song chưởng lần lượt thay đổi, lại bao hàm cả tiếng kim loại va đập, mỗi một quyền ảnh được đánh ra, quyền phong giống như một lưỡi dao sắc bén quét qua, khiến da của đối thủ có cảm giác hơi đau. Tầng thứ bảy nội kình Kim hệ Hỗn Nguyên Kình phối hợp với đỉnh tầng thứ bảy Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền, giống như chất lỏng được sinh ra giao hòa vào nhau, khoảnh khắc đem hai thứ phát uy ra uy lực cực hạn.
            Sắc mặt Hạ Nhất Thiên đại biến, hắn có cảm giác, thân hình Lục đệ tựa hồ trong khoảnh khắc cao lớn hẳn lên. Làm cho Hạ Nhất Thuyên sinh ra cảm giác không thể địch lại nổi. Càng thêm nữa là, hai cánh tay của Hạ Nhất Minh giờ phút này cảm giác như không còn là huyết nhục nữa, mà đã biến thành hai thanh Đại Khảm Đao, vù vù ở trước mắt Hạ Nhất Thiên diễu võ dương oai.
            Thổ hệ công pháp của Hạ Nhất Thiên vốn là có khả năng phòng ngự trứ danh, vậy mà dưới thế công của Hạ Nhất Minh, lại giống như không thể trụ vững được nữa. Sắc mặt của Hạ Nhất Thiên dần dần trở nên ngưng trọng, quyền kình dần dần thu liễm lại chỉ trong vòng một tấc vuông. Thời khắc này, Hạ Nhất Thiên tựa hồ đã biến thành một khối cự thạch, cứ như vậy đứng trên mặt đất, không có gì có thể lay chuyển. Bất quá, sự tấn công của Hạ Nhất Minh càng ngày càng mạnh, Cổn Thạch Quyền của hắn giống như thiên thạch trên trời lao xuống, liều mạng va chạm vào cự thạch. Một lần, hai lần, thậm chí vô số lần, mỗi một lần va chạm về sau đều làm cho cự thạch hơi có chút lay động, hơn nữa tần xuất va chạm không ngừng tăng cao. Dần dần, khiến người khác có cảm giác bao phủ toàn bộ cự thạch.
            Tiếp tục đấu một lúc, trên mặt Hạ Nhất Thiên dần dần không còn một chút huyết sắc, trong lòng hắn chỉ còn một ý niệm là ngăn trở, ngăn trở, lại ngăn trở…. Hạ Nhất Thiên đã cảm giác được, “Lục đệ đã đột phá tầng thứ sáu, tiến vào tầng nội kình thứ bảy. Nhưng Lục đệ tấn chức khẳng định thời gian không dài, uy lực Kim hệ công pháp tuy rằng cường đại, nhưng thời gian kéo dài lại không lớn, vậy chỉ cần mình có thể kiên trì chống đỡ, người cuối cùng chiến thắng khẳng định là mình.”
            Nhưng là, vô luận Hạ Nhất Thiên cổ vũ bản thân như thế nào, hắn cũng sinh ra cảm giác, Cổn Thạch Quyển của Lục đệ thật chẳng giống Kim hệ công pháp, ngược lại lại giống Thủy hệ công pháp, công kích cứ một cái lại nối tiếp một cái, tựa hồ vĩnh viễn không chấm dứt. Ngăn trở, ngăn trở…. Không ngăn trở được!!!
            Hai chân của Hạ Nhất Thiên rốt cục đã không thể tiếp tục trụ vững nữa, mà lui về sau từng chút một. Nhưng chỉ có từng bước này, đã khiến cho sắc mặt mấy người Hạ Vũ Đức biến đổi. Tuy rằng tuyệt đại đa số người xem không hiểu được ý nghĩa trong đó, nhưng bọn hắn trong lòng lại hiểu rõ trận đấu này Hạ Nhất Thiên đã thua.
            - Dừng!!!
            Một tiếng thật lớn của Hạ Vũ Đức phát ra, thân hình Hạ Nhất Minh có chút run run, song chưởng ở giữa không trung liền dừng lại, rồi thu về. Thân hình Hạ Nhất Thiên ở đối diễn cũng đứng thẳng lại, nhưng ánh mắt nhìn về phía Lục đệ có chút tràn ngập sự sợ hãi. Hạ Vũ Đức đưa ánh nhìn qua những biểu tình không hiểu của mọi người, nói:
            - Quyền thuật, tu vi của các ngươi năm nay đã tiến bộ hơn năm trước rất nhiều, khiến trong lòng lão phu cảm thấy rất vui mừng. Tân niên giác kỹ hôm nay dừng ở đây, Thuyên Nghĩa, phần thưởng năm nay lớn hơn một chút, để mọi người phấn đấu hơn.
            Vô số âm thanh hoan hô từ phía những người hầu được phát ra, tuy vừa rồi lão gia chủ tự nhiên lại kêu đình chỉ, làm trong lòng bọn họ có chút bất mãn. Nhưng tưởng tượng tới phần thưởng tân niên kia, tất cả mọi người liền đem chuyện nhỏ ấy cho qua. Hạ Thuyên Nghĩa cao giọng đáp ứng, tự thân xử lý những chuyện này. Hạ Nhất Thiên há mồm muốn nói, lại bị Hạ Vũ Đức trừng mắt nhìn, nhất thời liền ngậm miệng lại.
            Vung tay áo lên, Hạ Vũ Đức nói:
            - Mọi người đều giải tán đi. Thuyên Tín, ba huynh đệ các con, còn có Nhất Minh đi theo ta.
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:18:02 bởi bevanng >
             
            #27
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:09:38 (permalink)
             Chương 28 Tọa Vị Biến Hóa


             Bên trong đại viện Hạ gia trang, Hạ Vũ Đức không nói một câu nào, tiến thẳng vào bên trong chính sảnh, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Minh theo sau đi vào. Tất cả mọi người yên lặng không lên tiếng, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác không yên, trong lòng thầm nghĩ: “Mình làm theo lời lão gia tử nói mà, như thế nào lại không hài lòng? Chẳng lẽ mình phải thi triển ra tầng nội kình thứ tám, đem Đại ca đánh cho hôn mê ngay lập tức gia gia mới cảm thấy hài lòng sao?”
             Đang miên man suy nghĩ, Hạ Vũ Đức đã ngồi xuống vị trí chủ vị, nói:
             - Nhất Minh. Cháu đã đột phá nội kình tầng thứ sáu, đạt tới tầng thứ bảy sao?
             Hạ Nhất Minh giật mình, hắn thầm nghĩ trong lòng: “Gia gia không phải là bảo ta xuất chân chính thực lực hay sao, vì sao bây giờ còn hỏi?” Trong lòng khẽ động, bỗng nhiên một ý niệm lóe lên trong đầu: “Chẳng lẽ, gia gia vẫn chưa nhìn rõ được thực lực của bản thân mình sao?” Vài đạo ánh mắt trong khoảnh khắc tập trung trên người Hạ Nhất Minh, khiến hắn cười khổ, nói:
             - Gia gia. Tôn nhi quả thật đã đột phá tiến lên tầng thứ bảy nội kình.
             Hai mắt Hạ Vũ Đức chợt lóe lên, lão đứng lên khỏi chỗ ngồi, sải bước về phía Hạ Nhất Minh, vươn bàn tay ra. Hạ Nhất Minh do dự một chút, đưa bàn tay lên tiếp lấy, đem Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy vận vào lòng bàn tay đối lại. Song phương tiếp xúc qua nội kình, trên mặt Hạ Vũ Đức nhất thời lộ ra nụ cười mỹ mãn. Những người còn lại cũng bỏ đi được nỗi hoài nghi ở trong lòng mình.
             Hạ Thuyên Tín cất cao giọng, nói:
             - Cha. Người như thế nào có thể nhìn ra được Nhất Minh đã đột phá?
             Mọi người đồng thời gật đầu, nếu không phải khi trước lão gia tử đã nhìn ra, như thế nào có thể nói Hạ Nhất Minh phóng tay giao thủ. Nét mặt già nua của Hạ Vũ Đức hơi ửng đỏ lên, lão làm sao nhìn được ra tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh, sở dĩ rống lên một câu như vậy, là muốn biết chiến kỹ trong bản tiên thiên bí tịch kia đến tột cùng là có bao nhiêu uy lực. Chỉ là tuyệt đối không ngờ được, Nhất Minh không thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nhưng lại làm cho lão thập phần kinh hỉ.
             Thất tầng nội kình, chính là thất tầng nội kình, một đứa nhỏ chỉ mới mười bốn tuổi lại có thể tu luyện tới thất tầng nội kình. Loại chuyện này phát sinh trong một tiểu thế gia, tuyệt đối là một chuyện cực kỳ hy hữu. Hạ Vũ Đức trong đầu đột nhiên hiện lên một ý niệm không dám tưởng tượng trong đầu: “Chẳng nhẽ trời cao chứng dám, khiến cho cả một đời ta lại có thể quay về môn phái.”
             Thở dài một hơi, Hạ Vũ Đức đột nhiên cảm thấy được ánh mắt nóng rực của mọi người, ho nhẹ một tiếng, mặt không đổi sắc, lão nói:
             - Lão phu như thế nào lại không thấy được? Lão phu đương nhiên bằng vào kinh nghiệm mà nhìn ra. Mấy tiểu tử các ngươi, mọi chuyện nhất định phải dụng tâm xem xét, ngộ ra nhiều hơn, mới có thể nhìn ra được.
             Mấy người Hạ Thuyên Tín cung kính thụ giáo, đối với lời nói của lão gia tử nghiêm túc lắng nghe. Chỉ có Hạ Nhất Minh là trong lòng hồ nghi vạn phần, “Nếu lão gia tử thật sự nhìn ra, như vậy tại sao lại không biết tu vi nội kình của mình đã đạt tới tầng thứ tám?”
             Mặc dù vậy, có cho Hạ Nhất Minh thêm một lá gan nữa, hắn cũng không dám đứng ra hỏi. Hạ Thuyên Tín đột ngột hỏi han:
             - Nhất Minh. Cháu đột phá khi nào?
             Ánh mắt mọi người chuyển lên người Hạ Nhất Minh, không thể tưởng tượng được không đến một năm thời gian, hắn đã có thể tấn chức từ tầng thứ sáu lên tầng thứ bảy nội kình công pháp, loại tốc độ này khiến người nghe mà rợn người. Ít nhất, cho tới trước ngày hôm nay, tất cả bọn họ cũng không có ai nghe được người nào có thể làm ra được chuyện này. Tuy Hạ Vũ Đức ở ngoài bất động thanh sắc, nhưng đôi tai của lão đã sớm dựng đứng lên, không bỏ sót một từ. Đối với tốc độ của tôn tử này, lão gia tử rất là tò mò muốn biết.
             Hạ Nhất Minh da đầu hơi tê tê, nói:
             - Tam thúc. Tiểu chất thời gian đột phá cũng không bao lâu, không lâu ạ.
             Hạ Nhất Minh định bồi thêm một câu, thật sự không bao lâu, mới có nửa năm mà thôi. Bất quá, Hạ Nhất Minh trong lòng xem nhẹ chuyện này, sau đó nửa năm, hắn đã đột phá tới tầng thứ tám. Mọi người lần lượt gật đầu, đối với lời nói của Hạ Nhất Minh bọn họ không một chút hoài nghi. Sử dụng thời gian một năm để từ tầng thứ sáu đột phá lên tầng thứ bảy đã là một chuyện tình không thể tin nổi. Cho nên không ai nghĩ tới Hạ Nhất Minh chỉ trong vòng nửa năm tăng lên một giai, chuyện này vượt quá khỏi khả năng tưởng tượng của bọn họ. Hạ Thuyên Danh tiến lên, xoa nhẹ đầu vai đứa con một chút, trong lòng tràn ngập sự kiêu ngạo. Sau đó bình tĩnh, Thuyên Danh hỏi:
             - Nhất Minh. Con làm như thế nào có thể đột phá cản trở tu luyện tầng thứ sáu?
             Hạ Nhất Minh hơi lo một chút, giang hai tay ra, nói:
             - Con không biết.
             Tất cả mọi người đều thầm than, vận khí của Nhất Minh thực sự quá tốt, mỗi một người đột phá bức tường cản trở một khác nhau, có người thì trong lúc bất tri bất giác vượt qua, có những người phải dừng lại ở bức tường cản trở trong một thời gian rất dài, thậm chí suốt đời không thể đột phá được.
             Hạ Thuyên Danh khẽ lắc đầu, cau mày lại, hỏi:
             - Nhất Minh. Vừa rồi là con dùng chiến kỹ Cổn Thạch Quyền sao?
             - Vâng ạ!!!
             - Ta nhìn con thi triển Cổn Thạch Quyền, đã có thể thi triển tới cảnh giới tùy tâm sở dục, đây là chuyện gì đã xảy ra? – Hạ Thuyên Danh khó hiểu hỏi.
             Hạ Nhất Minh rùng mình, đây quả thật là sơ hở, đón nhìn vài đạo ánh mắt hồ nghi, lo lắng một chút, trả lời:
             - Con cũng không biết tại sao lại như vậy, bộ quyền pháp này con chỉ nhìn một lần là có thể thi triển được.
             Ánh mắt Hạ Thuyên Danh nhất thời trở nên cổ quái, hỏi:
             - Con nhìn một lần là có thể thi triển được sao? Lập tức có thể nắm giữ được tinh túy của nó? Phát huy ra được uy lực cao nhất?
             - Đúng vậy ạ.
             Hạ Nhất Minh kiên trì nói. Một khi không cách nào giải thích rõ được chuyện này, vậy cứ đem sự thật nói ra. Mọi người đưa mắt nhìn nhau, nếu không phải là có một ví dụ rõ ràng trước mắt như thế này, thì tuyệt đối không ai có thể tin được. Thật lâu sau, Hạ Vũ Đức mới thở dài, nói:
             - Thể chất của Nhất Minh khẳng định đặc biệt thích hợp với Kim hệ công pháp, vô luận là nội kình công pháp hay chiến kỹ công pháp đều như thế. Loại thiên phú như thế này có thể xuất hiện ở Hạ gia chúng ta, quả thật là tổ tông hiển linh a.
             Vài người lập tức liên tưởng tới thời gian Hạ Nhất Minh còn chín tuổi, trong lòng không khỏi thoải mái hơn. Khi Hạ Nhất Minh chạm vào bức tường cản trở của tầng thứ năm, tu luyện Hỗn Nguyên Kình, chính là thuận buồm xuôi gió, tiến bước như bay, thậm chí Hạ Nhất Thiên trước đây cũng không thể so sánh. Mặc dù, Nhất Minh tuy phải dừng lại ở tầng thứ năm một thời gian dài, nhưng có lẽ chính trong vài năm này đã rèn luyện cho Nhất Minh, cho nên khi bắt đầu đột phá, sau đó đã bộc phát ra không thể ngăn trở.
             Hạ Thuyên Danh nhướng mày, nói:
             - Ba tháng trước, Từ gia lão Tứ tu vi đột phá cản trở bát tầng nội kình, tiến lên vào tu luyện giả đệ cửu tầng nội kình. Bọn họ trong thời gian này thật cuồng ngạo, nhưng nếu biết được tin tức của Nhất Minh, không biết bọn họ sẽ có cảm tưởng gì?
             Hạ Vũ Đức hoạt kê cười, nói:
             - Lão Nhị. Con không cần lo lắng. Lão Tứ của Từ gia đột phá đệ cửu tầng đã là lúc vượt qua tuổi bốn mươi, hắn cả đời trừ phi gặp phải vận tốt quá nghịch thiên, nếu không khẳng định sẽ không thể tiến thêm một bước nào. Dứt lời, lão chuyển ánh mắt sang Hạ Thuyên Tín, nói:
             - Đại ca con tuy rằng tuổi không còn nhỏ, nhưng đã đạt tới đệ cửu tầng mấy năm nay, trong vòng mười năm tiếp theo, có thể tiến vào nhóm thập tầng tu luyện giả. Một khi trong nhà chúng ta có thêm một người đạt tới đệ thập tầng nội kình, như vậy phóng nhãn cả thành Huyền Lý, hai nhà Từ gia và Trình gia không có tư cách khiêu chiến chúng ta.
             Âm thanh lão gia tử tràn ngập sự vui sướng, lão hơn mười năm trước đặt chân tới nơi này, đạt được thành tựu như ngày hôm nay chính là do một tay lão làm nên. Trong quá trình này, tự nhiên có phát sinh ra một chút xung đột với bọn rắn độc Từ gia, trình gia. Tuy hôm nay một việc đã phai nhạt đi, Hạ gia trang đã vững chân chiếm giữ thành Huyền Lý, nhưng nếu có thể hoàn toàn áp chế hai gia tộc này, lão tuyệt đối sẽ không một chút khách khí. Mọi người đều gật đầu đồng ý, ánh mắt mang theo một tia mong chờ và vui sướng. Trong trang đột nhiên vang dội tiếng chuông, Hạ Vũ Đức ngẩng đầu lên, trầm ngâm một chút, nói:
             - Sự tình của Nhất Minh, tạm thời không được rêu rao ra ngoài.
             Mấy người Hạ Thuyên Tín giật mình, nhưng không người nào dám trái lời lão gia tử, đành phải thấp giọng đồng ý. Hạ Vũ Đức đứng lên, nói:
             - Sắc trời cũng đã muộn. Chúng ta hãy cùng đi dùng bữa nào.
             Lão gia tử dẫn dắt mọi người đi tới đại sảnh. Quy củ của Hạ gia trang, thê tử ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín không được phép cùng ăn cơm, thậm chí sau khi những đứa con được năm tuổi, mỗi một năm cũng không được gặp mặt đứa nhỏ nhiều lần. Hết thảy những điều này là vì đề cao sự gò bó đối với bọn nhỏ, không cho bọn chúng tiếp xúc quá nhiều với cha mẹ, để trên con đường tu luyện có thể tiến xa hơn.
             Hạ Vũ Đức đi tới chính sảnh, sau khi ngồi xuống xong, mọi người mới ổn định lại chỗ ngồi. Bọn họ đang chờ đợi lão gia tử hạ lệnh, nếu không cho dù bọn họ có đói quá đi nữa, cũng không ai dám dùng cơm. Không ngờ, lão gia tử cũng không giống bình thường hạ lệnh bắt đầu dùng bữa, mà ánh mắt như đuốc quét qua tất cả mọi người, sai đó cao giọng nói:
             - Nhất Minh. Cháu tới đây.
             Hạ Nhất Minh từ vị trí của mình đứng lên, đi tới trước mặt lão gia tử, nói:
             - Gia gia. Người có điều gì phân phó.
             Hạ Vũ Đức mỉm cười, hướng về phía Hạ Thuyên Nghĩa gật đầu một cái. Hạ Thuyên Nghĩa hiểu ý, lệnh cho một người hầu mang một chiếc ghế dựa tới, đặt bên cạnh bàn. Ở bên mặt mọi người nhất thời trở nên muôn vàn cảm xúc. Trên bàn của lão gia tử, vốn chỉ có năm chỗ ngồi, trừ lão gia tử ở ngoài còn có ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và con trưởng Hạ Nhất Thiên. Trừ những người đó ra, cho dù là hai người đạt tới nội kình đệ lục tầng trong thế hệ thứ ba của gia tộc Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn cũng không có tư cách ngồi cùng. Chỉ là hôm nay, lúc này đây, không phải là kẻ quá ngu ngốc liền có thể hiểu được ý tứ của lão gia tử.
             Hạ Vũ Đức lấy tay chỉ vào đó, nói:
             - Nhất Minh. Từ nay về sau, chỗ này là chỗ ngồi của cháu…
             Hạ Nhất Minh sửng sốt theo bản năng ngồi xuống, ngẩng đầu nhìn xung quanh, đem ánh mắt mọi người đều thu vào tầm mắt của mình. Trong ánh mắt mọi người có kinh ngạc, có khiếp sợ, cũng có cao hứng và hâm mộ, nhưng cũng không tránh được vài phần đố kỵ và mất mát. Đặc biệt là Ngũ ca Hạ Nhất Chương, trong ánh mắt có thể thấy rõ được sự mịt mờ. Quay đầu, trong lòng Hạ Nhất Minh không rõ nổi lên tư vị gì. Chẳng qua hắn có thể xác định, từ nay về sau sự chênh lệch của mình với Hạ Nhất Chương chỉ sợ càng ngày càng lớn, hai người không còn đi chung trên một con đường nữa.
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:28:29 bởi bevanng >
              
             #28
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:14:24 (permalink)
              Chương 29 Tiên Thiên Chiến Kỹ


              Bên trong đại sảnh, sau khi dùng bữa xong, Hạ Vũ Đức đem việc Hạ Nhất Minh tấn chức lên đệ thất tầng nội kình nói cho những trực hệ đệ tử trong gia tộc biết, hơn nữa còn nghiêm cấm đem việc này truyền ra ngoài. Mọi người trước mặt đều biết được Hạ Nhất Minh đã trong lúc bất tri bất giác đã đột phá bức tường cản trở đệ lục tầng nội kình. Lúc này mới hiểu được tại sao lão gia tử lại thập phần coi trọng Nhất Minh như vậy, hơn nữa lại còn vượt qua hai vị huynh trưởng, trực tiếp cho phép hắn gia nhập vào cùng bàn với mình. Tu luyện giả thất tầng nội kình, lại chỉ là một người thanh niên mới mười bốn tuổi, tin tức này nếu lộ ra ngoài, khẳng định sẽ giống như một cơn bão thổi qua thị trấn, làm cho tất cả mọi người đều rung động.
              Ba tháng trước, Từ gia xuất hiện thêm một tu luyện giả cửu tầng nội kình, nhưng nếu đem so sánh với việc Hạ Nhất Minh tấn chức thì khẳng định sẽ càng oanh động hơn. Dù sao, Lão Tứ của Từ gia cũng đã qua tuổi bốn mươi mới tấn chức cửu tầng nội kình, nhưng cả đời này cũng sẽ không thể tiến bước tiếp. Còn Hạ Nhất Minh thì bất đồng, một vị tu luyện giả thất tầng nội kình mới mười bốn tuổi, tiềm lực của hắn rất to lớn. Quả thực không thể tưởng tượng nổi, không ai có thể khẳng định nổi cuối cùng Hạ Nhất Minh sau này sẽ bước đi như thế nào, nhưng vài thập niên sau, thì việc tấn chức thập tầng nội kình công pháp là điều không thể phủ nhận. Hay là nói, đây là ván đã đóng thuyền, tương lai chắc chắn sẽ tấn chức thập tầng tu luyện giả. Hạ Vũ Đức ở trong đại sảnh đem chuyện này nói xong rồi đi ra ngoài, như mọi khi dẫn mọi người trở về bên trong đại viện của mình.
              Về tới sân, vẻ mặt Hạ Vũ Đức ôn hòa nói:
              - Nhất Minh. Bản Khai Sơn Tam Thập Lục Thức kia cháu đã tu luyện thế nào rồi?
              - Tôn nhi đã bắt chước được sáu thức, tuy không dám nói là đã tinh thông, nhưng miễn cưỡng vẫn có thể vận dụng.
              Hạ Nhất Minh cung kính nói.
              Hạ Vũ Đức vừa lòng gật đầu, nói:
              - Đấy chính là tiên thiên chiến kỹ, có thể ngắn ngủi trong nửa năm mà miễn cưỡng vận dụng được là rất giỏi rồi. Thuyên Nghĩa, con cùng với Nhất Minh tập luyện chút, xem tiên thiên chiến kỹ này có uy lực tới mức nào.
              - Vâng!!!
              Hạ Thuyên Nghĩa mỉm cười đi lên, hắn cứ như vậy chắp tay sau lưng, trên người cứ tự nhiên như vậy mà dâng lên một cỗ khí thế như triều dương. Hạ Thuyên Nghĩa và Hạ Nhất Hải giống nhau là đều tu luyện giả tu luyện Hỏa hệ công pháp. Nhưng nếu đem Hạ Nhất Hải ra so sánh, thì Hạ Thuyên Nghĩa lão luyện hơn rất nhiều, ngay cả nội kình tu vi của hắn cũng trầm ổn hơn. Tuy rằng không có loại khí thế bốc lên như một biển lửa, nhưng loại thi triển này lại làm người ta cảm giác được không chỗ nào là không có, cho dù Hạ Nhất Hải cũng không có khả năng đạt được. Hạ Nhất Minh bày ra tư thế thi triển Cổn Thạch Quyền, Hạ Vũ Đức vừa thấy liền nhíu mày, nói:
              - Nhất Minh. Dùng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đi.
              Hạ Thuyên Nghĩa nhướng mày, hào khí can vân nói:
              - Đúng thế. Nhất Minh cháu nên toàn lực thi triển, không cần khách khí với ta.
              Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lão gia tử thì không biết rõ, nhưng hắn lại biết sự khủng bố của công pháp này. Ít nhất theo Hạ Nhất Minh suy nghĩ, bằng vào chiến kỹ công pháp này, vượt giai khiêu chiến hơn nữa giành chiến thắng cũng không phải là việc gì khó. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự toàn lực thi triển ra, sợ rằng Tam thúc vị tất đã chống đỡ được. Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh vận chuyển nội kình, khoảnh khắc đã đề tụ tới thất tầng Kim hệ công pháp, cảm thụ nội kình cường đại trong cơ thể lưu chuyển. Hai tay Hạ Nhất Minh chuyển thành chưởng đao, trên người bỗng nổi lên một loại lực lượng cường đại giống như khí thế bình thường.
              - Tam thúc. Thúc cẩn thận nhé.
              Mấy người Hạ Vũ Đức sắc mặt khẽ biến, cho dù là lão gia tử cũng không ngờ được, chỉ sử dụng thất tầng nội kình phối hợp với tiên thiên chiến kỹ lại có thể phát huy ra uy lực cường đại như thế. Nụ cười trên mặt Hạ Thuyên Nghĩa sớm đã tiêu biến đâu mất, giờ phút này được thay bằng vẻ mặt thập phần ngưng trọng, cùng so sánh với thần thái ung dung thoải mái lúc đầu thật đối lập. Hạ Nhất Minh chưa thi triển ra chiến kỹ, đã khiến cho mọi người có cảm giác mãnh liệt.
              Hai chân dang ra đứng theo hình chữ bát, hai tay Hạ Thuyên Nghĩa chậm rãi đưa ra trước huy động, nhìn tư thế của hắn, rõ ràng đây là một loại chiến kỹ thâm ảo khó lường, chẳng qua loại công pháp này lấy việc phòng ngự làm chính. Từng đợt, từng đợt nội kình nhộn nhạo khắp người, tràn ra cả bên ngoài thân thể, phảng phất như bên ngoài người Hạ Thuyên Nghĩa có thêm một lớp giáp dày cứng rắn. Hạ Thuyên Nghĩa cũng không tấn công, gần đây nhất hắn tu luyện công pháp Đại Đô lấy việc phòng ngự làm chính. Với lại lão gia tử cũng đã nói qua, chủ yếu là muốn nhìn xem uy lực của tiên thiên bí tịch kia như thế nào, cho nên Hạ Thuyên Nghĩa mới áp dụng công pháp chuyên về phòng thủ. Nhưng mà, tư thế của Hạ Nhất Minh rơi vào con mắt người xem lại khác, mọi người có cảm giác bất đồng.
              Sau khi mọi người tình hình của Hạ Thuyên Nghĩa, lại đột nhiên phát hiện ra, một thức này của Hạ Nhất Minh có sơ hở chồng chất, nhưng đem phối hợp với khí thế của hắn, lại cho người ta thấy được một loại thà làm ngọc vỡ chứ không làm ngọc lành, quyết chí tiến lên. Bất cứ kẻ nào giờ phút này đứng trước mặt Hồ Nhất Minh, cũng đều không thể nổi lên được ý niệm công kích ở trong đầu. Loại cảm giác này rất mãnh liệt, cho dù là Hạ Vũ Đức cũng phải tâm ý mơ hồ phát lạnh.
              Hạ Vũ Đức nhất thời hiểu được: “Tôn tử của mình cũng không phải chỉ dựa theo quyển bí kỹ mà miễn cưỡng thi triển được, hơn tất cả nó đã đem chiến kỹ này phát huy tới mức tinh hoa nhất. Tiên thiên chiến kỹ được tôn tử thi triển ra tới mức ngạo nghễ bốn phương, tung hoành thiên hạ, khí thế vô địch được phát huy tới mức nhuần nhuyễn.” Cho dù thực lực có không bằng đối thủ, nhưng nói về khí thế thì tiên thiên chiến kỹ tuyệt đối không chịu thua bất cứ ai.
              Chẳng qua là, bọn họ cũng không nghĩ ra được “Tại sao Nhất Minh có thể đem tiên thiên chiến kỹ này luyện tới mức nhuần nhuyễn? Hay là….” Gần như không hẹn, mọi người xung quanh đều hiện ra cùng một ý niệm trong đầu. Hay là Hạ Nhất Minh chân chính là tuyệt đỉnh thiên tài của Kim hệ? Hơn nữa trình độ thiên tài vượt qua cả sự tưởng tượng của họ.
              Hạ Vũ Đức cùng mấy người con cháu liếc mắt nhìn nhau, theo ánh mắt của nhau, bọn họ có thể hiểu được suy nghĩ trong lòng đối phương. Mà ánh mắt của lão gia tử cũng sáng ngời lên, một ước muốn đã được chôn sâu tận đáy lòng, vốn nghĩ cả đời này cũng không có thể thực hiện được, giờ lại không thể đè nén hiện lên.
              Hạ Nhất Minh nhấc chân, chân hữu chống đỡ thân hình vững chắc như núi Thái Sơn, bắp chân nhỏ bé cùng cơ đùi giống như đang kịch liệt rung lên. Theo sau sự rung động đó, cường đại nội kình được vận chuyển tràn vào. Người bình thường có lẽ sẽ không hiểu được, nhưng mà ở trong này toàn là tu luyện giả từ thất tầng nội kình trở lên, theo tần suất rung động kia mơ hồ đều cảm nhận được uy thế cường đại của nó.
              Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa trầm trọng hơn, đối với thủ đoạn vô cùng kỳ diệu của tiên thiên chiến kỹ này, hắn căn bản chưa kịp chuẩn bị gì cả. Chân phải Hạ Nhất Minh dung sức bước lên, chân trái hơi sàng ngang, chỉ bằng vào động tác này đã giống như đang bình thường đột nhiên vọt tới khoảng cách phía trước mấy bước, nhanh chóng tiến lên… Từng bước, chỉ là từng bước mà thôi, Hạ Nhất Minh đã giống như phi điểu đi tới trước mặt Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa. Hai tay giơ lên cao… kéo theo tiếng gió rít sắc bén bổ xuống đầu Hạ Thuyên Nghĩa.
              Lần tấn công nhanh như chớp này, lấy khoảng cách giữa Hạ Nhất Minh và Hạ Thuyên Nghĩa, từng bước tiến tới tuyệt đối là chọn con đường ngắn nhất mà đi, không có một chút sai lệch. Mà một thức này, lại đưa toàn bộ tinh khí thần của Hạ Nhất Minh tụ lại một chỗ, hai bàn tay giống như hai chiếc búa khai sơn hung hăng nện xuống.
              Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa rốt cục thay đổi, trong ánh mắt hiện ra vẻ cực kỳ kinh hãi. Uy lực như thế, dĩ nhiên lại có uy lực như vậy. Đây là do thất tầng nội kình kết hợp với tiên thiên chiến kỹ tạo thành sao?
              Tuy là, Hạ Thuyên Nghĩa nửa cuộc đời cũng có vài lần đã trải qua sinh tử chiến đấu, cũng đã thử qua uy lực thập tầng nội kình của lão gia tử. Nhưng vẫn không thể phủ nhận, từ trước đến nay, Thuyên Nghĩa chưa bao giờ gặp được uy thế của chiến kỹ nào như vậy, hơn nữa bên trong bộ chiến kỹ này còn mang theo cảm giác được ăn cả ngã về không. Đem hai cánh tay kia như biến thành vô kiên bất tồi, gây cho hắn cảm giác áp lực và chết chóc. Hai nắm đấm vung lên, nhanh chóng thay nhau luân chuyển. Tại thời điểm tối quan trọng này, Hạ Thuyên Nghĩa đã đem toàn bộ sợ hãi trong lòng vứt bỏ. Hơi thở trên người trong khoảnh khắc trở nên nóng bỏng vô cùng, Hạ Thuyên Nghĩa đã đem toàn bộ tu vi bát tầng nội kình Hỏa hệ công pháp phát huy ra tới cực điểm, làm cho người xem có cảm giác như cả người hắn đều biến thành một ngọn đuốc. Nhưng mà, song chưởng của Hạ Nhất Minh lần lượt đáng xuống, giống như một thanh đại đao đang bổ thẳng vào một đống củi đang đốt, ngang nhiên đem đống củi này chém thành hai nửa.
              - Ầm ầm…
              Một tiếng nổ vang lên, thân hình Hạ Thuyên Nghĩa giống như một chiếc diều đứt dây, bay thẳng về phía sau.
              Thân ảnh chợt lóe lên, bên người Hạ Thuyên Nghĩa đã xuất hiện thêm một người, chính là lão thái gia Hạ Vũ Đức, hai tay lão khẽ đỡ lấy, đem toàn bộ nội kình trên người Hạ Thuyên Nghĩa triệt tiêu đi toàn bộ. Chẳng qua, cỗ lực lượng này đã vượt ra ngoài ý liệu của lão gia tử, ngay cả khi đem lão Tam đỡ xuống đất, cũng vẫn bị tác động đến một ít. Hạ Nhất Minh thu tay lại đứng thẳng lên, trong ánh mắt hắn cũng lộ ra vẻ kinh ngạc cực độ. Hạ Nhất Minh vừa sử dụng chính là thất tầng nội kình công pháp phối hợp với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức a, thất tầng nội kình công pháp lại có thể đem uy lực phát ra tới mức như vậy.
              Hắn vốn nghĩ, đem một chiêu này xuất ra, ngay cả gặp phải tu luyện giả bát tầng như Tam thúc, cũng chỉ có thể chiếm cứ chút tiện nghi. Vậy mà ai cũng không ngờ được, một chiêu này dĩ nhiên lại có uy lực cường đại như thế, tại đây dưới uy lực một chiêu này, Hạ Thuyên Nghĩa ngay cả trốn tránh cũng không có khả năng, lại phải đánh bừa ra. Mà kết quả sau khi đánh bừa ra, cũng vẫn không thể chống đỡ nổi, bị chấn bay ra khỏi chỗ đứng.
              Thất tầng nội kình cùng tiên thiên chiến kỹ, lại có thể đem bát tầng tu luyện giả đánh bay đi, hơn nữa xem sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa lúc này tái nhợt đi, rõ ràng đã bị nội thương, hiệu qua như vậy thật làm người khác bị rung động. Ánh mắt mọi người nhìn qua Hạ Nhất Minh, cho dù là phụ thân hắn Hạ Thuyên Danh cũng nửa mừng nửa lo. Uy lực một chưởng, mặc dù không phải là kinh thiên động địa, nhưng lại lật tay làm mây, lật tay lại làm mưa (Nguyên là: phiên thủ vi vân, phúc thủ vi vũ), làm mọi người phải một lần nữa đánh giá hắn cao hơn.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:35:48 bởi bevanng >
               
              #29
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:24:16 (permalink)
               Chương 30 Thực Thoại Thực Thuyết


               Đón nhận ánh mắt của mọi người, Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng, đưa tay lên gãi đầu, thần tình vô tội nói:
               - Không liên can đến cháu a. Là gia gia và Tam thúc bảo cháu cứ tận lực ra tay.
               Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thầm bồi thêm một câu, “May mắn ta xem xét tình huống, không có tận lực thi triển ra, nếu không lấy bát tầng nội kình thi triển ra như yêu cầu, như vậy Tam thúc khẳng định không chỉ bị đánh bay ra đơn giản như vậy.”
               Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc nhìn về chỗ Đại bá đang đứng, đột nhiên nghĩ, “Một khi thi triển ra chiến kỹ này lại có thể cùng với cao giai chiến đấu, vậy thực lực của mình chẳng nhẽ có thể so sánh với Đại bá, thậm chí còn cao hơn? Chẳng lẽ mình bất chi bất giác đã trở thành cao thủ thứ hai trong gia trang???”
               Chẳng qua ý niệm này cũng chỉ thoáng lóe lên trong đầu mà thôi, Hạ Nhất Minh cũng không có hứng thú hướng tới Đại bá khiêu chiến. Mọi người đều thu hồi ánh mắt, quay sang nhìn nhau, trong ánh mắt đều nổi lên một tia dở khóc dở cười. Hạ Vũ Đức đưa tay ra, trợ giúp Hạ Thuyên Nghĩa đã thông một ít kinh mạch bị bế tắc. Sau nửa ngày, Hạ Thuyên Nghĩa ho khan ra vài tiếng, khoát tay áo, nói:
               - Phụ thân. Con không sao. Nội phủ hơi bị chấn động một chút thôi, nghỉ ngơi ba đến năm ngày là khỏi hẳn.
               Hạ Vũ Đức thở dài một hơi, nói:
               - Thực không thể tưởng tượng được chiến kỹ này lại có uy lực to lớn như thế. Nếu toàn lực công kích, chỉ sợ trong lúc bất ngờ ngay cả Thuyên Tín cũng phải chịu nhiều đau khổ.
               Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, đối với điều này không một chút phản đối. Nếu Hạ Nhất Minh ở trước mặt hắn đột nhiên đem một chiêu này tập kích, tuyệt đối có thể làm hắn trở tay không kịp. Chỉ có điều, thực lực của Thuyên Tín cao hơn lão Tam nhiều, cho nên tuyệt đối cũng không chật vật như vậy. Nội kình tu vi càng cao, tấn chức càng khó khăn, nhưng cũng đồng nghĩa tu vi nội kình càng cao, chênh lệch giữa mỗi tầng cũng càng lớn ra. Một chiêu này của Nhất Minh có thể đem bát tầng nội kình Hạ Thuyên Nghĩa đánh bay, nhưng nếu đổi lại là Hạ Thuyên Tín thì đẩy lui được vài bước cũng là sự tình khó có thể xảy ra. Còn gặp Hạ Vũ Đức, chỉ sợ ngay cả đẩy lui cũng không được, ngược lại sẽ cường đại nội kình đem toàn bộ uy lực phản ngược lại.
               Hạ Vũ Đức ngẩng đầu nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo vài phần thưởng thức. “Đứa tôn nhi này không chỉ có tu vi nội kình vượt qua dự đoán của mình, hơn nữa trong việc tu luyện chiến kỹ, cũng đạt được thành quả không thể hình dung nổi.” Chỉ là lão cũng hiểu được, một chiêu này của Hạ Nhất Minh có thể phát huy ra uy lực như thế, cũng là vì bản tiên thiên chiến kỹ kia, nếu không chỉ bằng vào chiến kỹ trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang thì đừng mong có thể đạt kết quả được như vậy. Ở thời khắc này, trong sâu thẳm tâm hồn Hạ Vũ Đức có chút hâm mộ Nhất Minh. Bởi vì trong cả Hạ gia trang, cũng chỉ có Hạ Nhất Minh tu luyện Kim hệ công pháp, còn lại tất cả mọi người bao gồm cả lão chủ tu công pháp cũng không phải là Kim hệ. Thở dài một tiếng, Hạ Vũ Đức nói:
               - Nhất Minh. Cháu làm tốt lắm.
               Hạ Nhất Minh vội vàng cúi đầu, nói:
               - Gia gia. Tôn nhi cũng không phải là cố ý đánh bị thương Tam thúc đâu.
               Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
               - Điều này ta biết. Chuyện này cũng không có trách cháu.
               Tinh thần Hạ Nhất Minh lúc này mới được thả lỏng, nhìn về phía Hạ Thuyên Nghĩa, nói:
               - Tam thúc. Để chất nhi đưa thúc trở về tĩnh dưỡng được không?
               Hạ Thuyên Nghĩa tức giận, trừng mắt, nói:
               - Nhất Minh. Tam thúc cháu không đến nỗi yếu ớt như vậy đâu. Không phải là chỉ là một chút nội thương sao? Không có chuyện gì đâu.
               Nhìn mồ hôi tuôn chảy trên gương mặt Hạ Thuyên Nghĩa, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng muốn đổ mồ hôi theo, nghĩ: “Thế này còn kêu là không có việc gì sao?”
               Hạ Thuyên Danh tiến lên, đưa tay ra nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên ngực Hạ Thuyên Nghĩa, một cỗ nội kình hùng hậu tiến vào trong người hắn, chậm rãi lưu động trong kinh mạch. Hạ Thuyên Nghĩa đứng thẳng người dậy, hô hấp cũng có chút dần dần ổn định trở lại. Hạ Nhất Minh lẳng lặng quan sát động tác của hai người, trong lòng cũng hiểu ra vấn đề. Cha hắn Thuyên Danh chủ tu công pháp Mộc hệ, theo ngũ hành mà nói, Mộc có thể tạo ra Hỏa, hơn nữa trong ngũ hành công pháp, Mộc hệ có hiệu quả trị thương cao nhất, hiệu quả so với Thủy hệ công pháp còn cao hơn vài lần. Cho nên sau khi Thuyên Danh chữa thương cho Thuyên Nghĩa xong, nhất thời hiệu quả làm cho nội thương giảm đi phân nửa. Còn, Hạ Vũ Đức và Hạ Thuyên Tín tuy rằng tu vi nội kình hơn xa phụ thân, nhưng hai người họ chủ tu công pháp không phải là Mộc hệ, cũng chỉ có thể ở một bên giương mắt nhìn mà không có biện pháp.
               Tiếp qua một lúc, Hạ Thuyên Danh lui lại phía sau, trên mặt Hạ Thuyên Nghĩa cũng nổi lên một chút huyết sắc, không còn bộ dáng thảm hại như vừa rồi nữa. Thân hình Hạ Thuyên Nghĩa đứng thẳng, tự đáy lòng nói:
               - Nhất Minh. Một thức này của cháu quả thật rất cao thâm. Thúc đã đem toàn lực ra để ngăn đỡ, nhưng cũng không đỡ được, tiên thiên chiến kỹ lại có thế lợi hại như vậy.
               Hạ Vũ Đức than nhẹ, nói:
               - Tiên thiên chiến kỹ này, nếu là do cường giả chính thức tu luyện chiến kỹ, uy lực phát ra không thể so sánh với bình thường được. Đáng tiếc, trong số chúng ta ở đây chỉ có Nhất Minh là tu luyện Kim hệ công pháp, nếu không những người khác cũng nên tu luyện một chút.
               Mọi người nghe xong đều có chút rung động, đặc biệt là Hạ Nhất Thiên, sau khi nhìn thấy Lục đệ phát huy uy lực như thế, trong lòng hiện lên trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Tiếp đó lại nghe được lão gia tử đánh giá, lại sinh ra ý nghĩ muốn vứt bỏ công pháp chủ tu trước mắt, mà chuyển qua tu luyện Kim hệ công pháp.
               Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, trong lòng đột nhiên nghĩ, “Nếu hôm nay trong tân niên giác kỹ, mình có thể đem Thủy hệ nội kình Ba Văn Công kết hợp với Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền thành công, tuy rằng lúc đó linh cơ vừa thoáng qua, nhưng kết quả thi triển ra cũng không làm mình thất vọng a.”
               Do dự một chút, Hạ Nhất Minh nói:
               - Gia gia. Nhất định phải là Kim hệ chủ tu công pháp mới có thể tu luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sao? Những công pháp khác cũng có thể thử qua một chút.
               Ánh mắt mấy người Hạ Thuyên Tín nhất thời sáng lên, tuy rằng trong lòng bọn họ đều nói với chính mình là điều này không thể, nhưng nhìn thấy uy lực của bộ chiến kỹ này, có ai là không động tâm đâu. Mấy đạo ánh mắt hướng nhìn về phía lão gia tử, hy vọng trong miệng lão có thể nghe được một tin tức tốt. Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
               - Các ngươi không nên suy nghĩ lung tung, đây chính là tiên thiên chiến kỹ đó. Đừng nói là tu luyện giả tu luyện chủ tu công pháp bất đồng không có khả năng nắm giữ sự kỳ diệu trong đó, cho dù là chủ tu công pháp tu luyện loại chiến kỹ này, hơn nữa có thể lĩnh ngộ được một chút, thì trăm người cũng không giống một người a.
               Mọi người nghe xong, nhất thời giảm đi hưng phấn, bọn họ cũng đều biết, lão gia tử sẽ không lừa gạt bọn họ trên phương diện này. Hạ Vũ Đức vỗ bả vai Nhất Minh, nói:
               - Tiên thiên chiến kỹ tu luyện khó khăn rất lớn, không thể so sánh với công pháp bình thường được, cháu có thể dưới tình huống không xảy ra chuyện gì tu luyện được tới bước này, đã là tuyệt đối thiên phú dị bẩm.
               Hạ Nhất Minh xấu hổ cười, đối với lời đánh giá này, hắn trong lòng đúng là vạn phần xấu hổ. Hạ Vũ Đức tựa hồ nhớ ra được điều gì, thần tình đang cười dần dần thu liễm, ngược lại trở nên cực kỳ nghiêm túc:
               - Nhất Minh. Cháu tu luyện bộ chiến kỹ công pháp này có gặp vấn đề nan giải gì không?
               Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt nghiêm nghị của lão gia tử, trong lòng không khỏi có chút không yên, hắn tự hỏi lòng một lúc thật lâu, rốt cục kiên định lắc đầu, nói:
               - Gia gia. Tôn nhi cũng không gặp phải vấn đề nan giải gì.
               Hạ Vũ Đức hồ nghi, lo lắng một chút, hỏi:
               - Như vậy cháu tu luyện bộ chiến kỹ này, có cảm giác gì không?
               Lúc này đây, Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu, nói:
               - Có ạ.
               - Là cái gì?
               Hạ Vũ Đức khẩn cấp hỏi, ngay cả mấy người Hạ Thuyên Tín cũng chăm chút nghe, muốn từ lời nói của Nhất Minh hiểu được một chút kinh nghiệm trong đó. Hạ Nhất Minh thẳng thắn ưỡn ngực, trước ánh mắt của mọi người cất cao giọng nói:
               - Bộ chiến kỹ này bắt chước rất dễ dàng ạ. Làm một cái là được ngay.
               Hạ Vũ Đức theo bản năng hé miệng ra một chút, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín hít một hơi khí lạnh, còn Hạ Nhất Thiên thì xấu hổ cúi đầu. Biểu tình trên khuôn mặt của mọi người giờ phút này đọng lại, mấy người đưa ánh mắt nhìn nhau, trong mắt hiện lên một vẻ chua xót. Nỗi khổ của tu luyện chiến kỹ là rất mệt, rất khó khăn tuyệt đối không kém hơn việc tu luyện nội kình. Đấy mới chỉ là chiến kỹ bình thường mà thôi, còn tiên thiên chiến kỹ thì độ khó khăn trong đó càng lớn hơn gấp mấy lần, thậm chí còn cao hơn gấp mấy chục lần. Nếu không như vậy, Hạ gia trang cũng không có đặt ra quy định trước khi bước vào lục tầng nội kình, không được phép tu luyện chiến kỹ. Mà đại đa số tu luyện giả, trừ những người có thể xác định được mình không thể phát triển tiền đồ trên con đường tu luyện nội kình, thì cũng sẽ không chuyển qua tu luyện chiến kỹ.
               Mấy người Hạ Vũ Đức trên người tu luyện qua không ít hơn năm loại, bất quá thời gian bọn họ bỏ ra để tu luyện chiến kỹ cũng không kém hơn với việc tu luyện nội kình. Có thể nói, bọn họ có thể đạt được cảnh giới như bây giờ, đều nếm qua không ít đau khổ trong việc tu luyện chiến kỹ. Vậy mà Hạ Nhất Minh lại bất đồng, hắn tuy phải nhấm nháp sự đau khổ khi không thể tiến bộ trong việc tu luyện nội kình, thế nhưng trên con đường tu luyện chiến kỹ, hắn tuyệt đối thuận buồm xuôi gió, không gặp một chút cản trở nào. Đối với việc này Hạ Nhất Minh tuyệt đối không thể cảm nhận được những cảm giác mà người thân phải trải qua. Những lời nói của Hạ Nhất Minh tuy rằng được phát ra từ nội tâm, nhưng đối với mọi người nó như một cú đánh mạnh vào tâm thần, không khỏi khiến người ta đau lòng. Sau một lát, Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
               - Nhất Thiên, Nhất Minh, các cháu lui về trước đi.
               Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh sóng vai nhau rời đi. Nhìn bóng dáng của hai người, Hạ Vũ Đức nói:
               - Thuyên Tín, từ nay về sau các con không cần xen vào việc tu luyện của Nhất Minh nữa. Cho dù nó bế quan một năm, hay rời khỏi gia trang đi vui chơi, các con cũng không được nhúng tay vào, hết thảy mọi thứ để nó tự nhiên làm.
               Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
               - Phụ thân. Nhất Minh mới chỉ mười bốn tuổi, nếu mặc kệ nó, con sợ nó sẽ lầm đường lạc lối.
               Hạ Vũ Đức khẽ mở miệng, nói:
               - Không. Ta tin tưởng Nhất Minh. Nó là một thiên tài, một thiên tài chúng ta không thể tưởng tượng được. Đối với thiên tài này, hết thảy những kinh nghiệm chúng ta trải qua đều là trói buộc đối với nó. Mà nó, không nên bị bó buộc, nó phải giống như loài chim bay tự do trên bầu trời. Chỉ có như thế, nó mới có khả năng tăng tiến mạnh hơn, mà không đi sau chúng ta, đi lên con đường chúng ta đã đi.
               Ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, nhớ tới câu nói kia của Nhất Minh, đều yên lặng gật đầu. Hạ Vũ Đức bước vài bước về phòng mình, ngẩng đầu nhìn trời, nhẹ giọng nói:
               - Từ giờ tới lúc Nhất Minh ba mươi tuổi còn mười sáu năm nữa, không biết trong mười sáu năm này, nó có thể đột phá tầng thứ mười, tiến vào tiên thiên không….
               Ở phía sau lão, ba huynh đệ đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của bọn họ cũng tràn ngập sự mong chờ.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:42:50 bởi bevanng >
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 92 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9