Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)
Thay đổi trang: << < 9192 > | Trang 91 của 92 trang, bài viết từ 1351 đến 1365 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
bevanng 16.05.2011 10:26:27 (permalink)
Chương 353 Trước Thần Thú Điện


sâu trong vùng núi non của Tây Bắc, có một bộ tộc sinh cường hãn sinh sống ở đây, đó chính là Đồ Đằng bộ tộc.
Bộ tộc này không giống như nhân loại ở bên ngoài, bọn họ cùng với linh thú sinh sống hòa thuận với nhau, hơn nữa những người có tu vi cường đại đều chọn linh thú làm đồng bạn của mình.
Đối với thế giới bình thường mà nói, bọn họ là những cường giả khó có thể theo kịp.
Trong lịch sử của Đồ Đằng bộ tộc có rất nhiều thần đạo cường giả tồn tại, bất quá so với quá khứ huy hoàng thì ngày hôm số lượng cường giả ở nơi đây thật điêu linh.
Khi Kỳ Lân thánh chủ Khâu Thần Nỗ cùng Kỳ Lân Thú vội vã chạy về bộ tộc, trên mặt hắn mặc dù bình tĩnh, nhưng trong lòng lại tràn ngập vẻ lo âu.
Về tới bộ tộc, hắn lập tức cho tất cả tộc nhân lui xuống, nhìn quanh một chút, nói:
- Hạ huynh, ngươi có thể đi ra rồi.
Lời của hắn vừa dứt, không gian chung quanh nhất thời xuất hiện những ba động quỷ dị, Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát đã vô thanh vô tức xuất hiện ở giữa hư không.
Lúc này bọn họ sử dụng phương pháp ẩn nấp không phải là nhờ vào Quang Ám Chi Đồng, cũng không phải lực lượng của thế giới này, mà thuần túy là do khoa học kỹ thuật của Bách Linh Bát làm ra. Ngoại trừ Kỳ Lân thánh chủ cùng Kỳ Lân thú ra thì không còn người nào biết hành tung của bọn họ.
- Hạ huynh, ngươi cho rằng người nọ sẽ đến sao? - Khâu Thần Nỗ trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Ta không biết.
Hắn khẽ lắc đầu, bất đắc dĩ nói:
- Ngay cả Thần Long cũng không nắm giữ được hành tung của người này, ta làm sao có thể xác định được.
Khi không có tộc nhân ở đây, Kỳ Lân thánh chủ không hề che dấu vẻ mặt lo lắng của mình. Hắn xoay chuyển ánh mắt, nói:
- Hạ huynh, vô luận như thế nào lúc này các ngươi đồng ý đến đây trợ giúp, thì đều là người có đại ân đại đức với Đồ Đằng bộ tộc.
Hạ Nhất Minh cuống quít khoát tay nói:
- Khâu huynh khách khí rồi. Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện cũng là Đồ Đằng bộ tộc thần thú, chúng ta tới đây là điều nên làm.
Hắn hơi dừng lại một chút, giọng nói lộ vẻ tiếc nuối:
- Đáng tiếc, Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện nếu cùng đi thì khẳng định sẽ bị hắn phát hiện ra từ xa, chỉ đành để bọn chúng ở lại Hạ gia trang.
Khâu Thần Nỗ khẽ gật đầu, không hề nói thêm lần nào, nếu như đối mặt với thần đạo cường giả khác cho dù là Ngao Mẫn Hành thì hắn cũng không suy tính thiệt hơn nhiều như vậy. Nhưng thân phận người đi ra từ Thần Chi Đảo kia đã làm cho tất cả thần đạo cường giả trong thiên hạ đều mơ hồ hoài nghi.
Vừa nghĩ tới lai lịch khủng bố của người nọ, Khâu Thần Nỗ không nhịn được cười khổ. Nếu như không phải có Hạ Nhất Minh tới đây, hắn có lẽ sẽ sinh ra ý nghĩ di chuyển Thần Thú điện tới Hạ gia trang.
Tâm niệm hơi đổi, hắn ôm một chút hy vọng hỏi:
- Hạ huynh, ngươi cảm giác được quẻ bói của Thần Toán Tử trưởng lão lần này thế nào?
- Thần Toán Tử trưởng lão mặc dù chưa tấn giai thần đạo, nhưng thần toán chi thuật của hắn rất cao, đã gần tiếp cận được với thiên hạ đệ nhất thần toán năm ngàn năm trước. Hơn nữa, người nọ nếu muốn khôi phục thực lực tới đỉnh phong, như vậy không ngừng hấp thu Huyết Sát khí cùng Linh Hồn lực lượng hỗn tạp cũng không phải là biện pháp hay. - Hạ Nhất Minh thật lòng trả lời:
- Nếu như ta là hắn, như vậy sau khi tiêu hóa một lượng lớn Huyết Sát khí của Quỷ Khốc Lĩnh, thì cũng sẽ mưu cầu hồn phách của thần thú.
Khâu Thần Nỗ thở dài một tiếng, chút hy vọng cuối cùng trong lòng hắn biến mất. Trầm ngâm một hồi lâu, Khâu Thần Nỗ nói:
- Hạ huynh, Song Tu Đan ngươi luyện chế còn nhiều không?
Hạ Nhất Minh bật cười, Khâu Thần Nỗ cùng Kỳ Lân Thú đều là Hư Thần Cảnh cường giả, bọn họ đương nhiên khát vọng Song Tu Đan. Nếu có thể tấn giai Ngụy Thần Cảnh, như vậy khi đối phó với Quang Ám Thánh Tử thì cũng bớt được chút lo lắng. Hắn nói:
- Khâu huynh, Nguyên Quyên trưởng lão và Bảo huynh sở dĩ có thể tấn giai nhanh như vậy là vì bọn họ đã đạt tới đỉnh phong của Hư Thần Cảnh. Các ngươi nếu như tấn giai thần đạo hơn ba trăm năm thì Hạ mỗ cũng không hề keo kiệt đan dược.
Khóe miệng Khâu Thần Nỗ lộ ra nụ cười xấu hổ, bất quá trong lòng hắn cũng xuất hiện hy vọng mãnh liệt.
Thần đạo cường giả có thể tấn giai Ngụy Thần cảnh không phải là nhiều, đám người Ngao Mẫn Hành nếu như không phải liên tục giết chóc ở trong Tử Vong Chi Địa thì cũng không có khả năng nhiều người tấn giai như vậy.
Cho nên, tất cả các Hư Thần Cảnh cường giả trong thiên hạ đều khao khát Song Tu Đan của Hạ Nhất Minh, hôm nay do được hắn hứa hẹn làm cho trong lòng Khâu Thần Nỗ đã yên tâm hơn trước rất nhiều. Ba tháng tiếp theo, đám người Hạ Nhất Minh liên tục ẩn nấp ở trong Đồ Đằng bộ tộc.
Khâu Thần Nỗ cùng Kỳ Lân Thú đem khí tức của mình phóng thích ra, bao phủ lấy toàn bộ Đồ Đằng bộ tộc.
Tựa hồ như bọn họ đang muốn thủ hộ cho tộc nhân của mình, nhưng trên thực tế làm như vậy chỉ là muốn che dấu khí tức mãnh liệt của Hạ Nhất Minh mà thôi.
Lần này, Hạ Nhất Minh tách khỏi Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện, chỉ mang theo Bách Linh Bát tới đây, dưới tình huống hai người liên thủ thì rất có khả năng sẽ che dấu được sự cảm ứng của Quang Ám Thánh Tử. Nhưng mà, ba tháng qua, Đồ Đằng bộ tộc vẫn yên bình như trước, không hề xuất hiện một vụ tập kích nào. Điều này đã khiến cho Hạ Nhất Minh có chút hoài nghi đối với quẻ bói của Thần Toán Tử. Bất quá, ngay lúc hắn đang do dự có rời khỏi nơi này hay không, thì Quang Ám Thánh Tử cuối cùng đã xuất hiện.
Một cơn gió thu nhẹ nhàng thổi qua, đem những chiếc lạ rụng vàng úa trên mặt đất thổi bay đi. Trước khi mùa đông tới, thường thường đây là lúc nào nhiệt nhất của vùng núi non này. Tất cả mọi người đều vì mùa đông mà chuẩn bị một cách thỏa đáng, đối với thu hoạch năm nay khiến cho vẻ mặt của Đồ Đằng tộc nhân đều vui vẻ. Nhưng lúc này, một tiếng hú dài thê lương trợt vang vọng trên không trung.
Từ chân trời phương xa xuất hiện một cái quang cầu to lớn, nó đang bay tới tốc độ rất nhanh về phía Thần Thú điện ở nội cốc. Đông đảo tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc đều trợn mắt cứng lưỡi nhìn một màn này.
Đối với Đồ Đằng bộ tộc có được thần đạo cường giả tọa trấn, thì cơ hồ bọn họ đều không tin được vào mắt của mình.
Với địa vị đủ cao của Đồ Đằng bộ tộc trên thế giới này mà có người giữa ban ngày ban mặt tới nhà khi dễ, thì trong lịch sử Đồ Đằng bộ tộc có rất ít. Mấy vị Ngũ Khí Đại Tôn Giả đều quát lên một tiếng, kêu gọi bạn sinh thánh thú của mình, rồi nhanh chóng chạy về phía Thần Thú điện ở nội cốc.
Mặc dù bọn họ biết, nếu đối phương đã quang minh chính đại đến, như vậy thực lực khẳng định cũng rất khủng bố, trên cơ bản sẽ là thần đạo cường giả.
Nhưng chuyện này phát sinh ra ngay trước mắt bọn họ, cho nên bọn họ sẽ không dễ dàng bỏ qua. Cho dù là bị giết chết cũng không thể vứt bỏ vinh quang của Đồ Đằng bộ tộc, nhưng mà bọn họ vừa mới bay lên không thì nghe được âm thanh quen thuộc truyền tới:
- Nơi này đã có ta, các ngươi quay lại đi.
Khi nghe được thanh âm này, tất cả tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc đều cảm thấy yên tâm, bởi vì ngươi nói chuyện với bọn họ chính là thủ hộ thần - Kỳ Lân thánh chủ Khâu Thần Nỗ.
Địa vị của hắn ở trong Đồ Đằng bộ tộc là có một không hai, cho nên khi hắn vừa mở miệng thì không một ai dám làm trái.
Chỉ là, bọn họ làm thế nào cũng không biết, lần này Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân Thú đối mặt với địch thủ mà bọn họ không có chút phần thắng nào.
Trước Thần Thú điện, Khâu Thần Nỗ sóng vai đứng cùng Kỳ Lân thánh chủ, từ trên hai người bọn họ tỏa ra khí tức cường đại vô cùng, đây là kết quả do thần lực được tiết ra ngoài.
Bất quá điều quỷ dị chính là, ở trước mặt bọn họ cũng không phải là nhân loại, mà gần như chỉ là một nhân ảnh hư ảo.
Nhân ảnh này cũng không phải hình thành không có căn cứ, mà là do Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên tỏa ra ánh sáng ngưng tụ thành.
Từ trên hai kiện thần khí này xuất hiện những tia thần quang kỳ dị, chúng hợp thành Quang Ám nhân ảnh. Mà cái nhân ảnh này vừa giống như mờ ảo, vừa mang lại cho người ta cảm giác chân thật.
Bất quá, chính bởi vì mâu thuẫn này đã làm cho trái tim Kỳ Lân thánh chủ phải run rẩy, nếu như hắn không phải đã có chuẩn bị, như vậy lúc này chỉ sợ sẽ không còn dũng khí chống cự.
Nhân ảnh hư ảo này đưa ánh mắt nhìn Thần Thú điện phía sau lưng Khâu Thần Nỗ, nói:
- Tu vi của ngươi cũng không tồi, có thể đạt tới bước này cũng không phải là điều dễ dàng. Ta sẽ không giết ngươi, tránh ra đi.
Khâu Thần Nỗ hít sâu một hơi, nói:
- Các hạ, nơi này là Thần Thú điện của Đồ Đằng bột tộc, ngoại nhân không được phép tiến vào. Các hạ nếu rời đi bây giờ, Khâu mỗ sẽ không truy cứu.
Quang Ám Thánh Tử bật cười, nói:
- Ta đến đây là muốn lấy Linh Hồn thạch cùng Thần Thú hồn phách. Ngươi bảo ta rời đi, vậy ta phải đi đâu để tìm kiếm hai đồ vật tương tự này?
Sắc mặt Khâu Thần Nỗ nhất thời trở nên ngưng trọng, nói:
- Các hạ, hai kiện đồ vật này là tất cả đối với Đồ Đằng bột tộc, tuyệt đối không thể để cho ngươi lấy đi, ngươi hãy mau rời đi thôi.
Quang Ám Thánh Tử hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi đã không chịu tự nguyện, ta sẽ tự mình mang đi vậy.
Hắn từ từ tiến lên từng bước, hai loại lực lượng từ trên người bạo phát ra.
Quang Minh và Hắc Ám lực lượng giờ phút này dung hợp lại với nhau, ở giữa hư không bỗng xuất hiện một loại lực lượng kỳ dị, nó trực tiếp tiến vào nhân tâm.
Kỳ Lân Thú và Khâu Thần Nỗ nhất thời cảm thấy buồn bã, bọn họ phảng phất như rơi vào một cái thế giới khác.
Ở trong thế giới này cũng không phải là do ngũ sắc quang mang tạo thành, mà chỉ tồn tại có hai màu đen, trắng.
Những thứ bọn họ thấy được, nghe được, thậm chí sờ được giờ phút này đều trở nên trừu tượng.
Trong lòng Khâu Thần Nỗ không khỏi giật mình kinh hãi, lực lượng của người này quả thật là quỷ dị khó lường, so với Hạ Nhất Minh còn đáng sợ hơn cả chục lần. Hai người bọn họ liên thủ với nhau mà ngay cả bóng dáng của đối phương chưa kịp chạm tới đã bị nhốt trong Thế Giới lực lượng của người ta.
Kỳ thật, Quang Ám Thánh Tử sở dĩ làm được điều này bởi vì hắn đã hấp thu và luyện hóa Long Xà cùng một lượng lớn Huyết Sát khí ở Quỷ Khốc Lĩnh. Lúc này đây hắn đã đem nó chuyển hóa thành Linh Hồn lực lượng của bản thân, nếu không thì hắn đừng nghĩ tới chuyện vận dụng Thế Giới lực lượng, lại càng không nói tới chuyện vây khốn một người một thú vào trong đó.
Nhân ảnh hư ảo chợt lóe lên đã vượt qua hai người Khâu Thần Nỗ, tới trước cửa Thần Thú điện, hắn nhẹ nhàng đưa tay mở cánh cửa ở đây ra.
Khâu Thần Nỗ và Kỳ Lân Thú đều là thần đạo cường giả, Linh Hồn lực lượng của bọn họ rất cường đại và tinh khiết, vốn cũng là một loại lực lượng hiếm có. Nhưng đứng trước Thần Thú điện, thì hồn phách ở bên trong đó lại cao cấp hơn rất nhiều.
Ở nơi đây ẩn chứa hơi hơn mười hồn phách của thần thú, chỉ cần hắn có thể hấp thu một nửa trong số đó cũng đủ để khôi phục lực lượng tới đỉnh phong.
Cho nên hắn không muốn dây dưa với Khâu Thần Nỗ và Kỳ Lân thú, lập tức sử dụng Thế Giới lực để vây khốn bọn họ, còn mình thì tiến nhập vào trong Thần Thú điện.
Nơi này dù sao cũng là Tây Bắc, nếu như ở lại đây quá lâu thì không khỏi sinh ra đêm dài lắm mộng.
Sau khi tiến vào Thần Thú điện, nhân ảnh hư ảo này nhìn quanh một chút, lập tức đem ánh mắt của mình đỉnh chỉ lại ở trên cây cột giữa trung tâm đại điện.
Ở trên đó được đính một viên bảo thạch long lanh trong suốt to như đầu người trưởng thành. Nhân ảnh hư ảo của Quang Ám Thánh Tử lộ ra nụ cười vui vẻ, hắn đi tới trước cây cột này, đang định đưa tay lấy viên bao thạch xuống, thì động tác đột ngột đình chỉ. Bởi vì ở phía sau lưng hắn lúc này truyền tới sát khí mãnh liệt, thậm chí sát khí này còn có khả năng uy hiếp tới tính mạnh của hắn.
bevanng 16.05.2011 10:29:17 (permalink)
Chương 354 Uy Hiếp


Sát khí dày đặc giống như thực chất bao trùm lên toàn thân hình hắn, áp lực cực lớn tuy vô hình vô sắc, nhưng lại gây cho người ta có cảm giác giống như có giòi bọ trong xương, làm cho hắn không thể thoát ra nổi.
Trên mặt nhân ảnh hư ảo xuất hiện vẻ mặt tương đối quái dị, khuôn mặt này vốn tương đối mơ hồ thì giờ đây đã trở nên rất rõ ràng.
Hắn quay đầu lại, khi hắn làm động tác này thì cả thân hình giống như những gợn nước đang ba động.
Đây vốn không phải nhân loại, mà chỉ là nhân ảnh hư ảo do Quang Minh và Hắc Ám lực lượng ngưng tụ thành. Thế nhưng, khí thế từ trên cái nhân ảnh phóng thích ra mạnh mẽ tới mức khiến cho người ta không thể coi thường. Cho dù là thần đạo cường giả ở trước mặt hắn cũng không thể hành động theo ý của mình, ở phía sau lưng của hắn quả nhiên là kẻ làm cho hắn phải kiêng kỵ - Hạ Nhất Minh.
Quang Ám Thánh Tử thở dài một tiếng, nói:
- Thế Giới lực của ngươi lại tiến bộ, ngay cả bản thân ta cũng không phát giác ra được sự tồn tại của ngươi.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện một nụ cười, nhưng trong lòng hắn lại biết rõ một điều.
Đây cũng không phải là do tu vi võ đạo của hắn tăng tiến, khiến cho Quang Ám Thánh Tử không thể phát hiện ra mình, mà người thi triển ẩn thân thuật không phải là hắn, đó là Bách Linh Bát.
Bách Linh Bát nắm giữ lực lượng không thuộc về thế giới này, hoàn toàn là của thế giới trước đây hắn sống. Mà Bách Linh Bát khi tới thế giới này thì Quang Ám Thánh Tử đã sớm quy ẩn Thần Chi Đảo. Cho nên hắn làm sao cũng không nghĩ ra được trên thế giới này lại còn có một nhân vật thần kỳ như vậy.
Khi trước ở trên Thần Chi Đảo, Quang Ám Thánh Tử từng sử dụng đại trận để kích phát Thế Giới lực vây khốn Hạ Nhất Minh. Hôm nay Hạ Nhất Minh lại sử dụng Thế Giới lực của bản thân mình vây khốn ngược lại đối phương.
Đương nhiên, hắn làm như vậy mục đích không phải là muốn bằng vào Thế Giới lực để vây khốn Chân Thần Cảnh cường giả, mà chỉ muốn lưu lại trên người đối phương ấn ký của mình, để cho đối phương không cách nào thoát khỏi khả năng truy tung của hắn.
Cảm nhận được lực lượng từ trên người Hạ Nhất Minh phát ra, Quang Ám Thánh Tử khẽ vung tay lên, Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên đồng thời xuất hiện. Sau đó, hắn đem hai kiện thần khí này chạm nhẹ vào với nhau.
Nhất thời, một cỗ lực lượng ba động kỳ dị lấy hắn làm trung tâm khuếch tán ra ngoài, cỗ lực lượng này rất mãnh liệt, khiến cho ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải biến sắc.
Đây cũng không phải là Quang Ám lực bình thường, mà khi hai cỗ lực lượng này kết hợp với nhau đã sản sinh ra Linh Hồn trùng kích.
Lấy tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh thì cũng không sợ loại Linh Hồn trùng kích này, nhưng nơi đây là Đồ Đằng bộ tộc, nếu như cỗ lực lượng này khuếch tán ra ngoài, hơn nữa không hề kiêng nể gì tiến hành công kích khắp nơi. Như vậy, cả Đồ Đằng bộ tộc ngoại trừ Khâu Thần Nỗ và Kỳ Lân Thú ra thì sẽ chẳng có người nào có thể ngăn cản được cỗ lực lượng này. Khi đó, đối với Đồ Đằng bộ tộc chính là tai ương diệt tộc.
Không cần nghĩ ngợi gì, hai tay Hạ Nhất Minh liên tục vũ động, Ngũ Hành Hoàn, Huyền Quy Xác cùng với Cửu Long Lô từ trong cơ thể của hắn hiện ra. Đồng thời, hai tay hắn nhanh chóng kết ấn, một loại ấn pháp thâm ảo dần hình thành trên tay của hắn.
Huyền Quy Xác nhanh chóng phóng đại lên, nó giống như một bức tường thành, đem tất cả các lực lượng đang tấn công cản trở lại.
Ở trên Huyền Quy Xác, vô số ấn ký huyền ảo hiện lên, chúng nó lóe lên những quang mang kỳ dị, phảng phất như một cái động sâu không thấy đáy, đem tất cả Linh Hồn trùng kích hấp thu vào bên trong.
Xung quanh Cửu Long Lô cũng xuất hiện một ngọn lửa màu đỏ, ngọn lửa này cũng không thiêu đốt bất cứ đồ vật gì ở trong Thần Thú điện, nhưng lại đem con đường thông ra ngoài phong tỏa lại, cho dù là Linh Hồn trùng kích cũng không thể xuyên qua đó. Bất quá, mạnh mẽ nhất chính là Ngũ Hành Hoàn phối hợp với thủ ấn do Hạ Nhất Minh thi triển ra.
Năm loại quang mang bất đồng liên tục lưu chuyển, giống như một cơn lốc xoáy đang xoay tròn một chỗ, lại giống như những lưỡi đao sắc bén đem Linh Hồn trùn kích lực lượng đánh tan ra.
Ba kiện thần khí do Hạ Nhất Minh cố gắng sử dụng đã chặn lại được Linh Hồn trùng kích lực lượng, khiến cho nó không thể khuếch tán ra ngoài. Nhưng mà, trên vẻ mặt Quang Ám Thánh Tử lại không tỏ vẻ ra chút vội vã nào, ngược lại còn nở nụ cười trào phúng.
Một cái nhân ảnh hư ảo lại có thể bày ra vẻ mặt này, nếu mà không phải là địch thì Hạ Nhất Minh đã bội phục sát đất, thậm chí không tiếc tiêu hao đại giới để học được loại công pháp thần kỳ này.
- Hạ Nhất Minh, ngươi quả thật là rất mạnh. - Quang Ám Thánh Tử hòa hoãn nói:
- Hơn nữa, ngươi còn có tương lai vô hạn, có lẽ ta và Ngũ Hành lão tổ không thể đột phá được cảnh giới này, nhưng ngươi lại có khả năng đột phá thành công.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, trong ánh mắt của hắn không chút nào che dấu sát khí của mình, hắn nói:
- Quang Ám Thánh Tử, ngươi sử dụng Linh Hồn trùng kích không phải là muốn đối phó với ta, mà là tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc a.
Quang Ám Thánh Tử tức cười nói:
- Hễ cái gì cản trở con đường của ta, thì phải chịu sự trừng phạt của ta. Nếu như ngươi đã xuất hiện ở chỗ này, vậy thì tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc cũng nằm trong nhóm bị trừng phạt.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia giận dữ, nói:
- Quang Ám Thánh Tử, ngươi đừng quên, phương Tây còn có Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị. Hôm nay ngươi nếu sử dụng Linh Hồn trùng kích đả thương người vô tội, như vậy ngày sau ta chắc chắn sẽ san phẳng Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị.
Nụ cười trên mặt Quang Ám Thánh Tử càng lúc càng trở nên quỷ dị:
- Dưới thần đạo, tất cả chỉ là kiến hôi. Hạ Nhất Minh, ta thật không hiểu được, ngươi vì sao lại quan tâm tới sinh mạng của đám kiến hôi như vậy.
Hạ Nhất Minh giật mình một cái, trong lòng hắn không khỏi xuất hiện một dự cảm xấu.
- Thần Điện và Hội Nghị đều là do một tay ta sáng tạo nên, chúng nó huy hoàng được mấy ngàn năm vậy là đủ rồi. - Quang Ám Thánh Tử bình tĩnh nói:
- Chỉ cần ta còn sống, hơn nữa tiếp tục tấn giai tới một mức cao hơn. Như vậy còn có thể tiếp tục sáng tạo ra một Thần Điện, một Hội Nghị thứ hai, đấy dù sao cũng chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi khí lạnh, hắn mơ hồ hiểu được, đối phương cũng không phải là nói suông. Ở trong mắt kẻ này, Thần Điện và Hội Nghị mặc dù trọng yếu, nhưng cũng chỉ có vậy mà thôi, nếu đem so với bản thân hắn thì hai cỗ thế lực này tùy thời có thể bị bỏ qua.
Mặc dù hắn từng trợ giúp Thần Điện và Hội Nghị, nhưng đối với hắn mà nói, đây chỉ là một cái nhấc tay. Chuyện ngày hôm nay do phát sinh xung đột về lợi ích, hắn lập tức có thể buông bỏ hai cỗ thế lực mà mình đã bỏ công sức gây dựng mấy ngàn năm trước.
Mặc dù Hạ Nhất Minh hiểu được, thần đạo cường giả chỉ có khi không còn bị vướng mắc thì mới thi triển được ra thực lực chính thức của mình. Nhưng một chuyện rõ ràng nếu ở trong trường hợp tương tự, Hạ Nhất Minh sẽ tuyệt đối không buông tha cho Hạ gia trang.
- Ta muốn lấy đi Linh Hồn thạch, ngươi hãy tránh ra đi. - Quang Ám Thánh Tử bình tĩnh nói.
Ở phía sau lưng hắn không xa, Linh Hồn thạch được khảm lên cây cột lớn giữa Thần Thú Điện, Hạ Nhất Minh cùng Khâu Thần Nỗ sở dĩ không di dời nó đi là bởi vì bọn họ nếu làm như vậy thì Quang Ám Thánh Tử sẽ không lộ diện.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời chuyển qua vô số ý niệm, biểu hiện của người này tuyệt đối đã vượt ra ngoài dự liệu của hắn. Thân là Chân Thần Cảnh cường giả, nhưng hắn lại không có một chút lòng dạ và khí độ của một cường giả.
Hắn có thể khẳng định, nếu như ở trước mặt hắn là Thần Long, thì vô luận Thần Long có túng quẫn cỡ nào thì hắn cũng không lấy con tin ra để uy hiếp người khác.
Trong mơ hồ, Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác, có lẽ bởi vì Quang Ám Thánh Tử không còn thân thể, chỉ tồn tại ở dạng linh hồn, cho nên sau khi trải qua mấy ngàn năm ở ẩn thì tính nết đã thay đổi, vì vậy mới có thể làm ra được chuyện này. Dù sao, Quang Ám Thánh Tử bây giờ cũng không thể xem như là một con người, thậm chí cũng không được tính là một con vật. Vì duy trì tính mạng của mình, để cho ý thức không tiêu tan, hắn chấp nhận trả giá mọi thứ.
Hít sâu một hơi, thần lực trong cơ thể Hạ Nhất Minh lưu chuyển không ngừng, chỉ là cỗ lực lượng này vẫn không hề được hắn phóng ra.
Lực lượng Linh Hồn trùng kích rất cường đại, ngay cả là hắn thì cũng không dám nói mình có thể ngăn cản được toàn bộ. Chỉ là, hắn cũng không theo như mong muốn của Quang Ám Thánh Tử mà tránh ra, về phía Quang Ám Thánh Tử thì cũng không tỏ vẻ vội vã thúc giục hắn, mà lẳng lặng đứng đợi.
Đối với Quang Ám Thánh Tử mà nói, thời gian không phải là vấn đề gì lớn, hắn ở ẩn mấy ngàn năm dưới hình dạng linh hồn đã khiến cho tính kiên nhẫn của mình đã trở nên kiên định.
Bên ngoài Thần Thú điện, khi Hạ Nhất Minh phóng thích ra Thế Giới lực đã đem lực lượng đang giam cầm Khâu Thần Nỗ làm cho tiêu tán đi. Bất quá, lúc này hắn cùng với Kỳ Lân Thú cũng nghe được cuộc nói chuyện trong điện, cũng biết rõ uy lực của Linh Hồn trùng kích.
Trong lúc nhất thời, hai vị Hư Thần Cảnh cường giả đều đổ mồ hôi lạnh, tim đập mạnh liên hồi.
Giờ phút này, vận mệnh của Đồ Đằng bộ tộc tựa hồ không còn thuộc về bọn họ nữa, mà thuộc về hai người đang ở bên trong Thần Thú điện.
Trong lòng Khâu Thần Nỗ cảm thấy rất bi ai, từ khi nào mà tương lai của Đồ Đằng bộ tộc cường đại lại do ý niệm trong đầu một ngoại nhân quyết định thế này a? Trong lòng hắn xuất hiện vô số ý niệm, hắn cất cao giọng nói:
- Ta có thể mang Thần Thú hồn phách giao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng hắn xuất hiện một tia hồ nghi, Khâu Thần Nỗ tuyệt đối không phải là một kẻ khuất phục cường quyền, nhưng vì sao bây giờ lại nói ra lời này?
Tựa hồ như hiểu được tâm tư của Hạ Nhất Minh, Khâu Thần Nỗ nói tiếp:
- Hồn phách Thần Thú mặc dù trọng yếu, nhưng truyền thừa của Đồ Đằng bộ tộc lại càng trọng yếu hơn.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Bất quá ta có một điều kiện.
- Ngươi nói. - Quang Ám Thánh Tử lạnh lùng nói.
- Ta không thể ở nơi này giao cho ngươi Thần Thú hồn phách. - Khâu Thần Nỗ trầm giọng nói:
- Nếu như ngươi vừa có được nó mà đổi ý thì phải làm thế nào? Cho nên, chúng ta sẽ mang Linh Hồn thạch rời xa nơi đây tới trong sa mạc, khi ấy ta sẽ giao Linh Hồn thạch cho ngươi.
Trên khuôn mặt hư ảo của Quang Ám Thánh Tử xuất hiện một tia trào phúng nói:
- Ở trên sa mạc thì không cần kiêng kỵ Linh Hồn trùng kích sao? Chẳng lẽ ngươi cho rằng Hạ Nhất Minh có thể ở trên sa mạc lưu ta lại?
Khâu Thần Nỗ cũng không lên tiếng ngay, mà sau một lúc hắn mới lạnh lùng nói:
- Ở trên sa mạc, ta sẽ đem Linh Hồn thạch giao cho ngươi, về phần ngươi có thể chạy thoát không thì phải xem vào bản lĩnh của mình. Nếu thật sự có thể mang theo Linh Hồn thạch rời đi, vậy Đồ Đằng bộ tộc của ta cũng không oán hận gì. Nhưng nếu như ở đây giao cho ngươi Linh Hồn thạch, như vậy lão phu dù đồng ý, thì tộc nhân của bộ tộc cũng không, bọn họ có chết hết cũng sẽ không đáp ứng yêu cầu của ngươi.
Quang Ám Thánh Tử trầm ngâm nửa ngày, tựa hồ hắn đã quyết định. Sau một hồi suy nghĩ, hắn cuối cùng nói:
- Được. Cứ theo lời ngươi nói…
bevanng 16.05.2011 10:31:00 (permalink)
Chương 355 Ngũ Hành Khốn Kẻ Địch


Trong sa mạc, cát vàng xuất hiện ở khắp mọi nơi, gió to gào thét, khiến cho hoàn cảnh nơi đây tràn ngập mùi vị thê lương. Có lẽ bởi vì thình lình cảm nhận được khí tức khổng lồ của vài người, khí trời của sa mạc nhất thời trở nên dữ dội. Hạ Nhất Minh cùng Khâu Thần Nỗ sóng vai nhau phi hành, ở trên tay Khâu Thần Nỗ chính là Linh Hồn thạch.
Khi Linh Hồn thạch rời khỏi Thần Thú điện, từ trên nó vẫn tỏa ra quang mang vô cùng xinh đẹp. Loại quang mang này giống với ngọc trai ngàn năm, đều có tác dụng mị hoặc lòng người. Nếu như để cho người bình thường nhìn thấy, thì tâm thần sẽ lập tức bị chấn nhiếp, khó có thể kiềm chế được bản thân. Nhưng ở đây cũng không có người bình thường, bọn họ cũng không bị loại ánh sáng của Linh Hồn thạch ảnh hưởng.
Phía sau lưng hai người là nhân ảnh hư ảo của Quang Ám Thánh Tử, vẻ mặt của nhân ảnh này không biểu hiện ra bất cứ cảm xúc gì, tựa hồ như hắn không hề lo lắng hai người ở phía trước sẽ nói một đằng làm một nẻo.
Mà trên thực tế, Khâu Thần Nỗ quả thật là không dám làm như vậy, nếu không một khi để cho Quang Ám Thánh Tử quay trở về Đồ Đằng bộ tộc, như vậy lúc đó chính là thời khắc diệt vong của bộ tộc.
Sau khi xâm nhập vào sâu trong sa mạc được một lúc, Khâu Thần Nỗ cuối cùng cũng dừng lại, hắn nhìn quanh đánh giá bốn phía, ánh mắt xuất hiện những tia sáng kỳ dị.
- Ở chỗ này thôi. - Khâu Thần Nỗ chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh nhìn chăm chú vào ánh mắt của Khâu Thần Nỗ, mặc dù bọn họ không hề trao đổi gì với nhau, nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng, Khâu Thần Nỗ sẽ không dễ dàng giao vật này ra. Hắn khẳng định sẽ còn chuẩn bị ở phía sau, chỉ là trước khi hắn thi triển ra thì không một ai có thể đoán được điều gì.
Đồ Đằng bộ tộc đã truyền thừa mấy vạn năm, đối với cách vận dụng Thần Thú hồn phách khẳng định sẽ có chỗ độc đáo, hơn xa sự tưởng tượng của ngoại nhân.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không hề buông lỏng, thần lực trong cơ thể hắn nhanh chóng được điều động, khí thế mãnh liệt phóng lên cao, tựa hồ như phong tỏa không gian xung quanh lại.
Quang Ám Thánh Tử tùy ý liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái, hắn cũng không để ý tới cỗ lực lượng mà Hạ Nhất Minh phóng ra. Cỗ lực lượng này mặc dù có thể khiến cho Ngụy Thần Cảnh cường giả không thể giãy dụa, nhưng đối với người lĩnh ngộ được Thế Giới lực như Chân Thần cảnh cường giả thì lại không có bao nhiêu uy hiếp.
Càng huống chi, Quang Ám Thánh Tử có trình độ lĩnh ngộ Thế Giới lực hơn xa Hạ Nhất Minh, cho nên hắn lại càng không để ý.
Hai tay Khâu Thần Nỗ chầm chậm đẩy ra, Linh Hồn thạch giống như được một đôi tay vô hình cầm lấy, dần dần bay về phía Quang Ám Thánh Tử.
Khí tức trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra càng lúc càng mạnh, chỉ khi bàn tay đối phương vừa tiếp xúc với Linh Hồn thạch, như vậy hắn mới không còn cố kỵ điều gì mà động thủ. Thần niệm của Quang Ám Thánh Tử đột nhiên được phóng thích ra, đảo qua Linh Hồn thạch một lần.
Từ trên khối đá quả nhiên là tỏa ra Linh Hồn lực lượng cường đại, hơn nữa nó còn tràn ngập uy nghiêm, không hề thua kém với khi hắn còn ở thời kỳ đỉnh phong.
Dù sao, Linh Hồn lực lượng tích súc bên trong này cũng không phải chỉ của một thần thú, mà là tổng số những thần thú tự nguyện buông bỏ ý thức của bản thân từ khi Đồ Đằng bộ tộc xuất hiện tới nay.
Mặc dù Linh Hồn lực lượng của mỗi một đầu thần thú không nhiều lắm, nhưng nếu thêm vào đó hai mươi đầu thần thú thì lại không phải là chuyện đùa. Cho dù là Chân Thần Cảnh cường giả cũng không nhất định có thể so sánh được, cánh tay hư ảo của Quang Ám Thánh Tử chậm rãi vươn lên, nhẹ nhàng tiếp lấy Linh Hồn thạch.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nhướng lên, toàn bộ tinh thần của hắn tập trung vào đối phương chính là đợi tới thời khắc này. Trong nháy mắt cánh tay của Quang Ám Thánh Tử chạm vào Linh Hồn thạch thì khu vực xung quanh bỗng phát sinh ra biến hóa rất lớn.
Thế Giới lực lượng đã sớm được Hạ Nhất Minh chuẩn bị giờ phút này được phóng thích ra, cả không gian xung quanh tựa hồ trong nháy mắt xảy ra biến dị. Từng đạo năng lượng kỳ dị ba động, khiến cho phụ cận xung quanh xuất hiện những khe không gian nhỏ.
Ấn pháp trên tay Hạ Nhất Minh đã trở nên tương đối cổ quái, đây không phải là một trong tam đại ấn pháp do hắn sáng tạo ra. Trên tay trái hắn là quang mang nhiều màu đang vờn quanh, còn trên tay phải lại là hai màu trắng và đen. Lúc này, hai loại lực lượng không phải hòa vào nhau, mà nó đang không ngừng va chạm với nhau, Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực va chạm với Quang Ám Đại Lĩnh Vực.
Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đem hai loại lực lượng này dung nhập với nhau thì có thể hình thành Thế Giới của riêng hắn, Thế Giới này khác với Quang Ám Đại Lĩnh Vực và Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, đây chính là một thế giới dung hợp cả hai.
Bất quá, Thế Giới này khi còn chưa phát huy được tới tình trạng mạnh nhất của nó thì còn không thể vây khốn được cường giả như Quang Ám Thánh Tử.
Cho nên hắn dứt khoát không làm như vậy, mà để cho hai đại lĩnh vực va chạm với nhau, khiến cho không gian xung quanh liên tục rung chuyển, đạt tới hiệu quả hoàn toàn bất đồng.
Hai đại lĩnh vực khi dung hợp với nhau thì sáng tạo thế giới, như vậy khi để cho chúng đối lập với nhau thì sẽ sản sinh ra một loại lực lượng mang tính chất hủy diệt.
Đây là biện pháp mà Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ rất nhiều mới nghĩ ra, biện pháp này dựa trên cơ sở là trận đánh ngày trước giữa hai con khôi lỗi trên Thần Chi Đảo. Sắc mặt Khâu Thần Nỗ thay đổi rất nhanh, hắn lập tức quay người bỏ chạy ra phía xa.
Bởi vì hắn lúc này cảm nhận được một mối nguy hiểm rất lớn, mức độ nguy hiểm so với đám Tử Vong Sinh Vật ngày trước gặp phải trước khi hắn tấn giai còn mạnh hơn rất nhiều. Đến tận lúc này, trong lòng hắn mới mơ hồ sinh ra một tia hy vọng.
Nếu như Hạ Nhất Minh có thể bằng vào thực lực của bản thân mà giết chết người này, như vậy hắn cũng không phải dùng tới bước cuối cùng kia.
Hai đại Lĩnh Vực lực lượng va chạm với nhau với một tần suất cố định, từng đạo rất nhỏ, nhưng rõ ràng có thể nhìn thấy được chung quanh người Quang Ám Thánh Tử xuất hiện những khe không gian rất nhỏ. Mà khi khe không gian này xuất hiện, thì kèm theo đó là một cỗ lực lượng kỳ dị từ trong đó phát ra bắn về phía thân hình hư ảo của Quang Ám Thánh Tử.
Lúc này, khoảng không xung quanh giống như một tấm vải lớn màu trắng, còn những khe không gian lại giống như một lưỡi đao nhỏ, chúng không ngừng chia cắt tấm vải đó ra.
Mà Quang Ám Thánh Tử thì giống như hoa văn ở trên tấm vải, khi những hoa văn này sắp bị lưỡi đao chạm tới thì bỗng thanh âm của Quang Ám Thánh Tử vang lên:
- Quang Minh, tinh lọc...
Theo thanh âm lạnh băng này vang lên, Quang Minh lực lượng cường đại được phóng thích ra. Đây là Quang Minh lực lượng tinh túy nhất, nó ngưng tụ thần lực cường đại.
Quang Minh lực lượng có thể tinh lọc hết tất cả mọi thứ, chỉ cần là loại lực lượng không cùng tính chất, như vậy bất cứ thứ gì cũng có khả năng bị nó tinh lọc. Khi cỗ Quang Minh lực lượng này xuất hiện ở giữa không gian, thì những cái khe không gian nhanh chóng bị biến mất, làm cho không gian xung quanh nhanh chóng khôi phục lại như cũ.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, trong lòng hắn không hề cảm thấy sợ hãi, mà còn rất vui mừng.
Quang Minh lực lượng rất cường đại, ngay cả khe không gian do hắn mới nghiên cứu ra cũng phải bất lực trước nó. Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại nhạy cảm phát hiện ra, Quang Ám Thánh Tử phóng thích ra cũng không phải là Linh Hồn lực lượng của hắn, mà gần như chỉ là lực lượng của Quang Minh Quyền Trượng.
Đối mặt với thủ đoạn kỳ dị của Hạ Nhất Minh mà Quang Ám Thánh Tử lại phải sử dụng lực lượng của thần khí, như vậy có thể thấy được hắn có điều gì đó rất kiêng kỵ.
Hai tay không ngừng huy động, từng cái khe không gian lại được sinh ra, hơn nữa chúng còn liên tục hướng về phía Quang Ám Thánh Tử phóng tới. Mà cơ hồ cùng lúc đó, Ngũ Hành Hoàn trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh lại càng càng tỏa ra quang mang chói mắt, ánh sáng lung linh của nó không ngừng bắn ra.
Những đạo ánh sáng lung linh này cũng không phải là có ý định công kích Quang Ám Thánh Tử, mà chúng ở giữa không trung tạo thành một tấm lưới lớn. Chúng nó giống như chiếc lưới cho con nhện kết thành, rập rạp đan lại với nhau.
Nếu như Ngũ Hành lão tổ ở đây thì khẳng định có thể nhận ra đây là thủ đoạn nghịch thiên của lão dùng để kết thành Ngũ Hành thế giới. Lúc này, loại năng lực đó đã được Hạ Nhất Minh bắt chước lại một cách y hệt.
Nếu như để cho Ngũ Hành Hoàn có thể hoàn thành kiến tạo thế giới, như vậy Hạ Nhất Minh sẽ thật sự vây khốn được Quang Ám Thánh Tử vào bên trong.
Đương nhiên, đây là bởi vì thực lực của Quang Ám Thánh Tử còn cách giai đoạn đỉnh phong một khoảng khá lớn. Vạn năm ngủ say đã làm cho thực lực của hắn suy kiệt tới mức khó có thể tưởng tượng nổi.
Cho dù là hắn đã hấp thu Huyết Sát khí, máu huyết và linh hồn của Quỷ Khốc Lĩnh thì cũng không dễ dàng khôi phục.
Nếu như Quang Ám Thánh Tử có thể hấp thu hồn phách của Thần thú, như vậy hắn mới chân chính khôi phục được thực lực đỉnh phong của mình, nhưng điều này không thể xảy ra bây giờ.
Phảng phất như cảm ứng được động tác của Hạ Nhất Minh, khuôn mặt vốn lạnh lùng của Quang Ám Thánh Tử cuối cùng đã xuất hiện một tia ngưng trọng. Thanh âm âm u của hắn giống như từ chín tầng địa ngục vang lên:
- Hắc Ám hãy tới đây, đem hết thảy mọi thứ khôi phục lại yên tĩnh cho ta....
Quang Minh lực lượng quanh người hắn trong nháy mắt biến mất, hơn nữa còn chuyển thành đen tối không có chút ánh sáng nào.
Quang Minh và Hắc Ám lực lượng đã được hắn vận dụng tới cực hạn, chúng nó giống như có được tính mạng của riêng mình, phóng thích ra uy lực cường đại nhất có thể.
Những khe không gian khi gặp phải đạo Hắc Ám lực lượng này đều biến mất không còn dấu vết. Hắc Ám lực lượng có tính chất thôn phệ, cho dù là khe không gian cũng không ngoại lệ.
Theo sau đó, thân hình Quang Ám Thánh Tử nhanh như điện nhanh chóng tấn công về phía ngũ thải quang mang ở chung quanh.
Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng trong lòng, hắn sáng tạo ra chiến kỹ này thời gian dù sao cũng còn rất ngắn, còn xa mới đạt tới tình trạng hoàn mỹ. Nếu xuất kỳ bất ý thì còn có thể khiến cho Quang Ám Thánh Tử giật mình một chút, nhưng muốn vây khốn đối phương thì hy vọng thành công sẽ rất thấp. Ấn pháp trên tay hắn một lần nữa thay đổi, hai loại thủ thủ ấn trong nháy mắt được kết hợp lại làm một.
Khu vực xung quanh nhanh chóng xuất hiện lực lượng ba động, tấm lưới do quang mang nhiều màu tạo nên đột nhiên nặng nề hơn.
Khu vực xung quanh xuất hiện vô số phù văn, những phù văn này bay nhảy giữa không trung làm cho Ngũ Hành thế giới trong nháy mắt được hình thành.
Nét mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia mỉm cười đắc ý, ở sau lưng hắn, Huyền Quy Xác phóng xuất ra uy lực lớn nhất có thể của nó.
Quang mang của phù văn bên trong Huyền Quy Xác giống như sóng lớn nổi lên, từng đạo, từng đạo bám vào Ngũ Hành thế giới. Dưới sự trợ giúp của hai kiện thần khí, trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã kết hợp được thành Ngũ Hành thế giới.
bevanng 16.05.2011 10:40:18 (permalink)
Chương 356 Bạo


Cả không gian xung quanh xuất hiện ba động quỷ dị, lực lượng cường đại tràn ngập khắp mọi nơi khiến cho hoàn cảnh nơi đây sinh ra biến hóa thần kỳ.
Một Thế Giới tràn ngập ngũ hành lực lượng trong nháy mắt xuất hiện trước mắt mọi người, đừng nói là Quang Ám Thánh Tử đang ở trong, mà cho dù là Khâu Thần Nỗ đang ở xa xa xem cuộc chiến cũng phải rung động.
Lúc này, trong lòng hắn xuất hiện rung động mãnh liệt, nguyên lai đây mới là thực lực chân chính của Hạ Nhất Minh. Hắn sở hữu lực lượng đã vượt qua Ngụy Thần Cảnh, đạt tới Chân Thần Cảnh trong truyền thuyết.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh có thể hình thành Thế Giới lực lượng hoàn toàn là dựa vào thủ đoạn, hắn đem kiện thần khí Hải Thị Thận Lâu dung nhập vào trong cơ thể, hơn nữa còn đem Quang Ám và Ngũ Hành đại lĩnh vực dung hợp với nhau mới có thể phát huy thực lực tới mức này. Nhưng mà, hắn giờ phút này hai đại lĩnh vực do hắn nắm giữ vẫn còn chênh lệch không nhỏ.
Lực lượng của Quang Ám Đại Lĩnh Vực còn xa mới bằng được Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, nếu không như thế Hạ Nhất Minh cũng sẽ không chỉ phóng thích ra Ngũ Hành thế giới đơn thuần, mà chính là Thế Giới có cả Quang Ám lẫn Ngũ Hành lực.
Bất quá, khuyết điểm này không phải người có tu vi thấp như Khâu Thần Nỗ có thể nhìn ra, cho nên ở dưới tình cảnh này Kỳ Lân thánh chủ của chúng ta không khỏi có cảm giác đắng miệng.
Lực lượng khổng lồ ập đến, trong nháy mắt đã cuốn Quang Ám Thánh Tử vào bên trong.
Nhưng mà, nụ cười trên môi vị tuyệt thế cường giả phương Tây này vẫn không hề mất tự nhiên, hơn nữa nó còn xuất hiện một tia khinh thường.
Ngũ Hành lão tổ có thể liếc mắt nhìn ra được khuyết điểm của Hạ Nhất Minh, hắn cùng với Hạ Nhất Minh giao thủ một đoạn thời gian cho nên lại càng nhìn thấu được khuyết điểm của Thế Giới lực do Hạ Nhất Minh phóng thích. Từ trên thân hình hư ảo của Quang Ám Thánh Tử phất thời phát ra hai đạo quang mang bất đồng. Đen và trắng. Khi hai đạo quang mang này lan tràn ra, thì cả thế giới tựa hồ như cũng bị ảnh hưởng sâu sắc.
Ngũ Hành Thế Giới huyễn lệ của Hạ Nhất Minh trong nháy mắt trở nên phai nhạt đi, hơn nữa tình trạng này còn mơ hồ lan rộng ra. Sắc mặt Hạ Nhất Minh lập tức biến đổi, hắn hừ nhẹ một tiếng, trong lòng thầm kêu khổ.
Ngũ Hành lão tổ từng nói qua, thực lực của người này do ngủ say vạn năm nên đã bị ảnh hưởng rất lớn, so với đỉnh phong thì bây giờ thực lực còn chưa đạt tới một phần mười. Cho nên, Thế Giới lực của Hạ Nhất Minh mặc dù có khuyết điểm, nhưng bằng vào lực lượng cường đại vẫn có thể áp chế được đối phương.
Tuy nhiên khi giao thủ, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được lực lượng do Quang Ám Thế Giới do đối phương thi triển ra có thể mạnh mẽ chống đỡ lại lực lượng của hắn.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh biết Thế Giới lực của mình có khuyết điểm, không thể cùng với Chân Thần Cảnh cường giả chính thức so sánh, nhưng tốc độ khôi phục của đối phương cũng thật nhanh a.
Bất quá, hắn đã ở trên thế cưỡi hổ khó xuống, thủ ấn trên tay không ngừng biến hóa, lực lượng khổng lồ từ bốn phương tám hướng không ngừng tụ tập lại.
Một khắc này, Hạ Nhất Minh tựa hồ như biến thành một chùm ánh sáng lớn, năm đạo ánh sáng khác nhau tuôn ra từ thân thể của hắn, chúng ở trên hư không hấp thụ thiên địa lực lượng vô tận rồi bắn về phía đối phương, nhằm ngăn chặn Quang Ám Thế Giới đang không ngừng khuếch trương.
Sắc mặt của Khâu Thần Nỗ thoáng buông lỏng xuống, bất quá lúc này hai tay hắn cũng hình thành một thủ thế kỳ quái, tựa hồ như đang có xu thế chờ đợi điều gì đó. Đương nhiên, vô luận là Quang Ám Thánh Tử hay Hạ Nhất Minh cũng không hề chú ý tới bản thân hắn.
Bởi vì giao phong ở trình độ này thì có lẽ Ngụy Thần Cảnh còn có thể ra tay trợ giúp một chút, nhưng Hư Thần Cảnh cường giả thì chỉ có thể đứng xem mà thôi. Cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể trông cậy vào viện trợ từ Khâu Thần Nỗ. Trong hư không, nơi Ngũ Hành lực lượng và Quang Ám lực lượng va chạm với nhau đột nhiên xuất hiện ba động. Một vòng xoáy lực lượng nhanh chóng được tạo ra, hơn nữa nó còn bạo phát.
Không có bất cứ thanh âm nào vang lên, nhưng mảng không gian nơi đây tựa hồ như bị làm cho sụp đổ xuống, làm cho trong lòng ba người không khỏi xuất hiện một bóng ma.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh và Quang Ám Thánh Tử đều hơi thay đổi, tựa hồ bọn họ cũng không ngờ tới, khi hai cỗ Thế Giới lực lượng bất đồng toàn lực va chạm với nhau lại có thể gây ra biến cố khó tin như vậy.
Cảm thụ được biến hóa của không gian sụp đổ, trong lòng bọn họ đồng thời xuất hiện cảm giác nguy cơ mãnh liệt.
Với thực lực của bọn họ, ở trên thế giới này thì loại lực lượng có thể mang tới cho bọn họ cảm giác nguy cơ có rất ít. Nhưng giờ phút này, bọn họ rõ ràng cảm nhận được tựa hồ như bọn họ đang phải đối mặt với một cỗ lực lượng mang tính chất hủy diệt. Hạ Nhất Minh tất nhiên là đối với điều này rất kinh hãi, mà Quang Ám Thánh Tử thì cảm giác của hắn cũng không hề kém hơn.
Ngày trước, hắn mặc dù cũng từng giao thủ với Ngũ Hành lão tổ, nhưng khi đó không phải là sinh tử chiến, cho nên cũng không biết được khi hai cỗ lực lượng này toàn lực với nhau lại có thể sinh ra một cỗ lực lượng khác mang tính chất hủy diệt như vậy.
Không hẹn mà cùng lúc, bọn họ chậm rãi thu hồi lại lực lượng, Ngũ Hành Thế Giới và Quang Ám Thế Giới tựa hồ đã trở nên hòa hoãn hơn trước rất nhiều.
Có lẽ, lúc này trong lòng bọn họ hận không thể đưa đối phương vào chỗ chết, nhưng bọn họ lại lựa chọn cùng một cách làm, bởi vì không một ai muốn cùng chết với đối phương.
Hai loại lực lượng gia phong trong nháy mắt trở nên hòa hoãn hơn, từ kiệt liệt xung đột trở thành sóng êm biển lặng.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, sau đó cảm ứng được trong Ngũ Hành Thế Giới truyền tới một các giác khác lạ. Quang Minh và Hắc Ám lực lượng trong nháy mắt ngưng tụ thành một điểm, phảng phất như hóa thành một thanh trường thương vô kiên bất tồi, đâm xuyên qua Ngũ Hành Thế Giới của Hạ Nhất Minh.....
Hiểu biết về Thế Giới lực giữa hai người có sự chênh lệch rất lớn, khi còn toàn lực thi triển thì điều này sẽ không xuất hiện, nhưng lúc tình thế cấp bách thì lại thể hiện ra một cách rõ ràng.
Quang Ám Thánh Tử đã sớm hiểu rõ được lực lượng mà mình nắm giữ, hơn nữa trong nháy mắt nhìn thấy sơ hở có thể phá vỡ Ngũ Hành Thế giới thì đã lập tức động.
Nếu như Thần Thú hồn phách của Đồ Đằng bộ tộc đã vào tay, thì hắn cũng không muốn lựa chọn quyết chiến sinh tử với Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến, hắn nổi giận gầm lên một tiếng giận dữ, muốn toàn lực ngăn cản thì đã không còn kịp nữa.
Sắc mặt Khâu Thần Nỗ cũng lộ ra vẻ sầu thảm, đôi mắt cuối cùng đã thể hiện vẻ kiên quyết của mình. Nhưng mà, còn chưa chờ hắn thi triển thủ đoạn cuối cùng của mình thì lập tức cảm nhận được hai đạo lực lượng cường đại đột nhiên phát ra.
Đối với hai cỗ lực lượng này, hắn cũng không hề cảm thấy xa lạ, trong lúc nhất thời, hai tay đang chuẩn bị động thì lại ổn định trở lại.
Quang Ám Thế Giới của Quang Ám Thánh Tử cuối cùng đã xuyên phá được sự phong tỏa của Ngũ Hành Thế Giới, một tiếng cười dài từ trên đạo nhân ảnh hư ảo phát ra, tựa hồ lão quái vật đã mất đi thi thể cả vạn năm này tương đối hài lòng với hiện tượng trước mắt. Bất quá, tiếng cười này của hắn cũng không kéo dài được lâu, chỉ trong thời gian ngắn ngủi liền tắt ngấm.
Hai đạo lực lượng cường đại nhanh chóng ập về phía đầu của hắn, khiến cho hắn vừa mới thoát khỏi Ngũ Hành Thế Giới thì giống như bị một cây gậy chờ sẵn đập xuống đầu.
Trong hư không, lôi điện cùng tiếng long ngâm điên cuồng giao hòa cùng một chỗ hình thành cỗ lực lượng cường đại, phảng phất như những ngọn sóng vô cùng vô tận ngoài khơi đang ập về phía Quang Ám Thế Giới.
Quang Ám lực lượng mặc dù thành công xuyên thủng được Ngũ Hành Thế Giới, nhưng thực lực của Quang Ám Thánh Tử dù sao cũng chưa hoàn toàn khôi phục, cho nên khi thoát ra thì cũng trên đường hết đà, vì vậy lúc hai cỗ lực lượng này điên cuồng tấn công lập tức lung lay như muốn sụp đổ. Tiếng cười dài của Hạ Nhất Minh vang lên, ánh mắt của hắn toát ra một tia hài lòng.
Mặc dù Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện không hề đi theo hắn tới Đồ Đằng bộ tộc, nhưng bọn họ tâm ý tương thông, cho nên khi vừa rời khỏi Đồ Đằng bộ tộc tiến về phía sa mạc, hắn lập tức thông tri cho hai đầu thần thú này. Lúc hai đầu thần thú nhận được thông tri của Hạ Nhất Minh thì cũng nhanh chóng rời khỏi Hạ gia trang, chạy tới sa mạc của vùng Tây Bắc.
Sơ hở vừa rồi cũng không phải là do Hạ Nhất Minh cố ý sử dụng, nhưng nếu Quang Ám Thánh Tử đã có ý định đột phá ở một nơi nào đó thì Hạ Nhất Minh cũng thuận nước đẩy thuyền, tận khả năng tiêu hao thực lực của hắn, sau đó mới để hắn rời đi.
Mà lúc này, Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện vốn đã tích súc lực lượng chờ đợi ở bên ngoài lập tức tiến hành công kích toàn lực, đối với Quang Ám Thánh Tử giờ phút này mà nói thì khó có thể chống cự lại được hai cỗ lực lượng này.
Trong thiên hạ, cũng chỉ hai đầu thần thú này mới có thể phối hợp một cách hoàn mỹ như vậy với Hạ Nhất Minh, khiến cho một vị Chân Thần Cảnh nổi danh vạn năm phải chịu cay đắng.
Theo tiếng nổ "Ầm ầm" vang lên, trong hư không tràn ngập màu sắc tím vàng, hết thảy mọi thứ xảy ra ở trước mắt mang lại cho người ta cảm giác hư ảo.
Ánh mắt Khâu Thần Nỗ chớp động một tia quang mang phức tạp, có vui mừng, cũng có cảm giác mất mát.
Trước khi tiến vào Băng Đảo, đám người Hạ Nhất Minh có thực lực không hề cao hơn hắn, đều là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà thôi.
Nhưng chỉ mấy năm sau, mặc dù hắn và Kỳ Lân Thú đều tấn giai thần đạo cảnh giới, nhưng Hạ Nhất Minh và hai đầu bạn sinh thần thú của mình bỏ xa bọn hắn.
Hơn nữa, có thể dễ dàng đoán được, cả đời này hắn cùng Kỳ Lân Thú đừng mong có thể đuổi kịp đối phương.
Đang lúc Khâu Thần Nỗ cảm khái ngàn vạn lần thì bất chợt lúc này, tiếng cười của Hạ Nhất Minh đã dừng lại, tựa hồ bị cảnh tượng nào đó làm cho kinh sợ mà dừng lại.
Hắn hơi rùng mình một cái, nhất thời nhìn thấy trước mắt là một vùng đen kịt do Hắc Ám lực lượng tạo ra, tất cả mọi loại lực lượng tựa hồ như đều bị nó hấp thu.
Sau đó, Hắc Ám lực lượng bắt đầu ngưng tụ lại, tốc độ của chúng nó rất nhanh, chỉ trong chớp mắt đã trở thành một điểm cực kỳ nhỏ, nhưng từ trong điểm đen nho nhỏ đó lại mang lại cảm giác áp bách cho tất cả các thần đạo cường giả. Hơn nữa, điểm đen này trong nháy mắt phát sáng lên, lực lượng vô cùng vô tận từ trong đó phát ra.
Lôi Điện lực lượng, Âm Ba lực lượng, ngay cả Ngũ Hành Thế Giới lực lượng trong nháy mắt sụp đổ, tan biến không còn dấu vết.
Trong hư không, hư ảnh của Quang Ám Thánh Tử đã biến mất, ở nơi đó chỉ còn Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên, ở giữa hai kiện thần khí này chính là hai khối Linh Hồn hồn thạch.
Không ngờ rằng, khi lực lượng của Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện đánh tới, Quang Ám Thánh Tử đã nhanh chóng đưa ra quyết định, đem toàn bộ lực lượng hắn hấp thu từ Quỷ Khốc Lĩnh bạo phát ra, làm cho tất cả lực lượng ở trước mắt hắn đều tiêu tán. Quang mang hơi chớp động, Linh Hồn thạch tựa hồ có dấu hiệu muốn bỏ chạy đi.
Khâu Thần Nỗ ở phía xa thở dài một tiếng, từ tron miệng hắn phát ra một âm thanh khô khốc:
- Bạo!
Trong nháy mắt, một viên Linh Hồn thạch bị vây giữa hai kiện thần khí phát sáng lên, hơn nữa từ trên đó tuôn ra lực lượng khổng lồ tới mức khó tin...
bevanng 16.05.2011 10:42:36 (permalink)
Chương 357 Đã Chết?


Một cỗ lực lượng khổng lồ mang theo khí thế hủy thiên diệt địa từ trong viên Linh hồn thạch phát ra.
Linh Hồn lực lượng của Quang Ám Thánh Tử ẩn thân ở trong một khối Linh Hồn thạch, hắn vốn đã không còn thân thể, nhưng bởi vì sự ảnh hưởng của Thế Giới lực, cho nên mới khiến cho Linh Hồn lực lượng và ý thức của hắn không bị tiêu tán đi.
Tiếp nhận Thần Thú hồn phách từ tay Khâu Thần Nỗ, hắn đã nhanh chóng sử dụng Thế Giới lực của mình để phong ấn chúng. Khiến cho ngoại trừ bản thân hắn ra, thì Thần Thú hồn phách không thể tiếp xúc được với những lực lượng ngoài ngoại giới. Tuy nhiên, Thần Thú hồn phách có thời gian truyền thừa còn nhiều hơn cả số tuổi của hắn, lực lượng của hơn hai mươi đầu Thần Thú hồn phách ngưng tụ ở một chỗ không thể đơn giản như hắn nghĩ được.
Khi ánh mắt Khâu Thần Nỗ nhìn thấy Hạ Nhất Minh và bạn sinh thần thú của hắn liên thủ với nhau mà cũng không thể lưu lại Quang Ám Thánh Tử, cuối cùng chỉ đành bất đắc dĩ phát động một đòn này. Bây giờ, ánh mát Kỳ Lân thánh chủ còn mơ hồ xuất hiện một tia huyết sắc điên cuồng.
Quang Ám Thánh Tử tới Đồ Đằng bộ tộc cướp đi truyền thừa Thần Thú hồn phách, đây là chuyện mà Đồ Đằng bộ tộc sẽ không bao giờ tha thứ.
Đã như vậy, Khâu Thần Nỗ đồng ý sử dụng phương pháp đồng quy vu tận với đối phương, chứ quyết không dễ dàng giao Thần Thú hồn phách vào trong tay hắn. Theo tiếng "Bạo" từ trong miệng hắn thoát ra, Linh Hồn lực lượng của Thần Thú hồn phách nhất thời bạo phát, lực lượng khổng lồ mênh mông tràn ra bên ngoài.
Đây là một cỗ lực lượng khó có thể tin nổi, nó ngưng tụ lực lượng cường đại của hơn hai mươi đầu thần thú trải qua mấy vạn năm.
Khi cỗ lực lượng này bạo liệt, hơn nữa bắt đầu lan ra ngoài, thì bất cứ thứ gì đứng ra ngăn cản trước mặt nó đều phải chịu sự đả kích trầm trọng.
Cỗ lực lượng phát sinh ra này tương đương với hơn hai mươi thần thú tự bạo thi triển ra, hơn nữa nó cũng không phải là liên tục nổ ra, mà là ngưng tụ cùng một chỗ rồi đồng thời tự bạo. Lực lượng tạo ra cho dù là Thần Long Ngũ Hành lão tổ hay Quang Ám Thánh Tử tự bạo cũng không thể sánh bằng. Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện trợn tròn mắt nhìn, chúng nó không cần nghĩ ngợi gì mà nhanh chóng quay người bỏ chạy.
Khả năng dự cảm của Ngụy Thần Cảnh thần thú rất cường đại, chúng nó đồng thời có thể đoán trước được mối nguy cơ của vụ nổ này mang tới, cho nên mới nhanh chóng sử dụng hết tốc độ thoát ra ngoài. Khâu Thần Nỗ lại càng như thế, khi một chữ này thoát ra khỏi miệng, hắn cũng mau chóng lui lại phía sau.
Ba người bọn họ không chút chần chờ toàn lực lui lại phía sau, gần như chỉ thoáng cái đã rời xa vài dặm. Bất quá tới giờ phút này, bọn họ lại đột ngột phát hiện ra một việc.
Đó chính là Hạ Nhất Minh cũng không lui lại theo bọn họ, mà ngược lại còn xông lên trước, lao vào khu trung tâm vụ nổ.
Cỗ lực lượng bộc phát ra sau khi kết thúc cũng không vì vậy mà tiêu tan đi, chúng nó lại không ngừng áp súc và ngưng tụ lại. Thần Thú hồn phách mặc dù đã không còn thần trí, nhưng mà bản năng sống của chúng vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Linh Hồn thạch tự bạo là thủ đoạn cuối cùng của Đồ Đằng bộ tộc, một khi làm ra việc này thì nói rõ Đồ Đằng bộ tộc đã tới bước đường cùng rồi.
Cho nên luồng lực lượng này không chỉ tiến hành tấn công trên diện rộng, mà còn đem phong tỏa toàn bộ phương viên xung quanh mười dặm, bất cứ sinh vật nào cũng bị cỗ lực lượng này xâm nhập.
Vô luận là sinh vật cường đại tới tình trạng nào thì cũng không có khả năng đồng thời chịu đựng hơn hai mươi đầu thần thú liều chết. Trừ khi toàn bộ sinh vật bên trong chết hết, nếu không Thần Thú hồn phách tự bạo sẽ không bị tiêu tan.
Đây mới chính thức là đòn sát thủ của Khâu Thần Nỗ, mặc dù kể từ đó Thần Thú hồn phách và Linh Hồn thạch biến mất, nhưng kết quả còn dễ chấp nhận hơn là bị Quang Ám Thánh Tử mang đi.
Chỉ là, vô luận hắn dự đoán thế nào, thì cũng không nghĩ ra được Hạ Nhất Minh sẽ không bỏ chạy.
Sắc mặt của Khâu Thần Nỗ nhất thời trở nên cực kỳ khó coi, nếu Hạ Nhất Minh vì vậy mà ngã xuống, như vậy tương lai Đồ Đằng bộ tộc sẽ không có ngày nhìn thấy ánh sáng.
Đừng nói là Viên Lễ Huân, Mưu Tử Long và hai vị thần đạo cường giả của Thiên Trì nhất mạch, mà ngay cả Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện cũng sẽ không dễ dàng bỏ qua.
Nhưng mà còn chưa chờ hắn tiếp tục suy nghĩ, thì nghe thấy tiếng của Bảo Trư kêu lên, trong thanh âm này cũng không hề mang theo cảm giác phẫn nộ và thống khổ, ngược lại còn tràn ngập sự vui mừng lẫn sợ hãi.
Khâu Thần Nỗ dù sao cũng là lão già thành tinh, hắn nhanh chóng quay đầu nhìn lại, ánh mắt của Bạch Mã Lôi Điện và Bảo Trư đều tập trung về phía trung tâm của vụ nổ, đôi mắt chúng lóe lên tinh quang mãnh liệt.
Là cường giả đứng đầu trong Đồ Đằng bộ tộc, Khâu Thần Nỗ và linh thú giao tiếp với nhau cả đời, cho nên hắn chỉ liếc mắt nhìn qua là cũng biết trong đôi mắt hai đầu thần thú này tràn ngập sự vui mừng.
Trong lòng hắn lập tức được thả lỏng ra, biết Hạ Nhất Minh không bị nguy hiểm tới tính mạng, bất quá khi ánh mắt hắn nhìn về phía trung tâm vụ nổ thì trong lòng tràn ngập cảm khái.
Hạ Nhất Minh không ngờ đã cường đại tới mức này, ngay cả hai mươi đầu Thần Thú hồn phách cùng tự bạo cũng không thể làm cho hắn bị thương. Chỉ sợ hắn đã không còn là nhân tộc đệ nhất nữa, mà chính thức trở thành thiên hạ đệ nhất. Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hắn cảm thụ Linh Hồn lực lượng từ bốn phương tám hướng tiến hành công kích.
Lúc này hắn giống như một cây trúc giữa gió to, mặc cho gió có to tới mức nào cũng không thể quật ngã được nó.
Khi Khâu Thần Nỗ cho Linh Hồn thạch tự bạo, Hạ Nhất Minh cũng cảm nhận được nguy cơ mãnh liệt, phản ứng của hắn so với ba người kia thì nhanh hơn rất nhiều, chỉ hơi động cái thân hình đã rời đi xa.
Nhưng mà, ngay lúc hắn rời khỏi phạm vi của vụ nổ, Quang Ám lực lượng trong đan điền hắn lại bắt đầu ngo ngoe muốn động.
Chúng nó tự động phóng thích ra, hình thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực có uy lực vô song, cỗ lực lượng này không ngừng khuếch tán, có xu hướng xâm nhập cả vào trong phạm vi vụ nổ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn cũng không ngăn cản cỗ lực lượng này của mình, mà đem toàn bộ tinh thần tập trung vào đó, yên lặng xem biến hóa xảy ra.
Với tu vi võ đạo của hắn ngày hôm nay thì chỉ cần không phải ở trung tâm vụ nổ thì tính mạng sẽ không bị gì. Về điểm này thì cho dù là với da thịt dày như Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện cũng còn kém xa. Chuyện xảy ra tiếp theo đã làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng ngoài ý muốn.
Quang Ám Đại Lĩnh Vực của hắn hình thành, hơn nữa còn xâm nhập vào phạm vi vụ nổ, chúng liều mạng hấp thu lực lượng bên trong đó.
Ở bên trong Quang Ám Đại Lĩnh Vực, Linh Hồn lực lượng bạo phát đang cuồng nộ lại trong nháy mắt trở nên ôn hòa.
Nó giống như gặp phải khắc tinh trời sinh vậy, Linh Hồn lực lượng tự bạo giống như một cơn gió nhẹ thổi qua, không hề tạo thành bất cứ uy hiếp gì tới Hạ Nhất Minh. Tâm niệm hắn nhanh chóng thay đổi, chỉ trong nháy mắt đã đưa ra quyết định.
Thân hình hơi động, hắn không tiếp tục lùi nữa, mà dưới sự bảo hộ của Quang Ám Đại Lĩnh Vực tiến vào vùng trung tâm của vụ nổ. Ngay lúc này, hắn đã hiểu rõ đạo lý ở trong đó.
Quang Ám Đại Lĩnh Vực tu luyện chính là Linh Hồn lực lượng, một khi cỗ lĩnh vực này ngưng tụ lại thành được Thế Giới lực, như vậy Linh Hồn lực lượng dù có cường đại hơn nữa cũng không thể xâm phạm tới hắn.
Hạ Nhất Minh ở trong vùng trung tâm vụ nổ một mặt tiến hành hấp thu Linh Hồn lực lượng vô cùng vô tận, một mặt lại tiến hành tìm kiếm xem Quang Ám Thánh Tử đang ở đâu.
Vị siêu cấu cường giả này có được Quang Ám Đại Thế Giới càng hoàn mỹ hơn của hắn, có lẽ dưới tình huống Linh Hồn thạch tự bạo này cũng có thể chống đỡ mà không bị ngã xuống.
Nhưng mà, làm cho Hạ Nhất Minh phải kinh ngạc chính là, mặc cho hắn tìm kiếm thế nào thì cũng không thể phát hiện ra được khí tức của Quang Ám Thánh Tử. Lần này tình huống so với lúc còn ở trên Thần Chi Đảo thì hoàn toàn bất đồng.
Hạ Nhất Minh đã sớm biết lai lịch và trạng thái của Quang Ám Thánh Tử, hắn tìm kiếm không chỉ là khí tức của sinh linh, mà còn cả Linh Hồn lực lượng.
Nhưng mà, mặc cho thần niệm của hắn tìm kiếm thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thu hoạch được điều gì.
Hắn hơi nhíu mày lại, hai tay quơ lên không trung, trong tay hắn đã xuất hiện thêm hai kiện thần khí: Quanh Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên.
Hai kiện siêu cấp thần khí này là vũ khí do Quang Ám Thánh Tử sử dụng, tình trạng của hắn bây giờ rất suy yếu, phải nhờ vào hai kiện thần khí này để đi hơn vạn dặm giết hại Long Xà, huyễn hóa thành hình người. Cho nên, nếu như Quang Ám Thánh Tử thật sự bỏ chạy thì quyết không có khả năng bỏ rơi hai kiện thần khí này, trong lòng hắn bỗng xuất hiện một ý niệm quỷ dị. Quang Ám Thánh Tử có thể đã chết......
Vị Chân Thần Cảnh phương Tây này sau khi phá vỡ Ngũ Hành thế giới của Hạ Nhất Minh thì bị Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện toàn lực công kích, hắn nhanh chóng quyết định, đem toàn bộ Huyết Sát khí hấp thu được ở Quỷ Khốc Lĩnh thi triển ra, nhằm hóa giải toàn bộ những cỗ lực lượng đó. Lúc này, Linh Hồn lực lượng của hắn lại một lần nữa lâm vào trong tình trạng suy yếu cực độ.
Mà đúng lúc đó, Khâu Thần Nỗ phát động khiến cho Thần Thú hồn phách tự bạo, lực lượng cường đại từ đó phát ra trên cơ bản thì Quang Ám Thánh Tử đều phải chịu.
Dưới đòn tấn công cực mạnh thứ ba này thì Quang Ám Thánh Tử do đang suy yếu tới cực điểm tựa hồ sẽ thuận theo tự nhiên mà ngã xuống...
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn hai kiện thần khí ở trên tay, thần niệm hắn nhanh chóng tiến vào cảm giác sự mâu thuẫn lực lượng của hai kiện thần khí này. Bất quá, điều khiển hai cỗ lực lượng này lại là chủ phách của thần khí, chứ không phải là Linh Hồn lực lượng của Quang Ám Thánh Tử.
Tảng đá ở trong lòng chậm rãi được đặt xuống, nếu Quang Ám Thánh Tử thật sự đã chết thì áp lực như núi ở trong lòng hắn cũng tiêu tan đi.
Bỗng nhiên, hai kiện thần khí ở trong tay hắn kịch liệt run rẩy, Linh Hồn lực lượng khổng lồ không ngừng tiến vào trong hai kiện thần khí, khiến cho lực lượng của bọn chúng được tăng cường lên, tựa hồ như muốn thoát khỏi tay Hạ Nhất Minh. "Hừ" lạnh một tiếng, ánh mắt Hạ Nhất Minh toát lên thần sắc giận dữ.
Nếu như Quang Ám Thánh Tử còn sống thì hắn chưa chắc đã có thể ngăn cản được hai kiện thần khí này, còn nếu đối phương đã tử vong thì chỉ bằng chủ phách của hai kiện thần khí đừng mong có thể thoát được khỏi bàn tay của hắn.
#1355
  bevanng 16.05.2011 10:44:16 (permalink)
  Chương 358 Thế Giới Hoàn Mỹ


  Lực lượng cuồn cuộn từ trong tay Hạ Nhất Minh tuôn ra, trên mỗi một tay của hắn là một kiện siêu cấp thần khí, bọn chúng đang liều mạng hấp thu Linh Hồn lực lượng ở xung quanh. Nếu như Khâu Thần Nỗ nhìn thấy một màn này, chắc chắn hắn sẽ cảm thấy vô cùng khó tin, ngay cả thần khí cũng có thể hấp thu Linh Hồn lực lượng, đây thực là một chuyện quỷ dị.
  Bất quá, chỉ có Hạ Nhất Minh mới có thể giải thích được điều này, hai kiện thần khí trên tay đại biển cho Quang Minh và Hắc Ám, nếu hắn không cầm ở trên tay thì tự nhiên là không có chuyện gì xảy ra. Nhưng bây giờ lại bị hắn bắt lấy, hơn nữa còn liên hệ được với Quang Ám Đại Thế Giới ở xung quanh người, vì vậy hai kiện thần khí này mới có năng lực hấp thu Linh Hồn lực lượng.
  Chúng nó không ngừng hấp thu Linh Hồn lực lượng đồng nghĩa với việc không ngừng khiến cho lực lượng của chủ phách được tăng cường, mong vào điều này để có thể thoát khỏi bàn tay Hạ Nhất Minh.
  Thần khí có linh tính, chúng nó biết Hạ Nhất Minh là đại địch của Quang Ám Thánh Tử, hiển nhiên là không muốn khuất phục dưới tay của hắn. Nhưng mà, khi hai kiện thần khí này rơi vào tay rồi, Hạ Nhất Minh làm sao có thể đồng ý dễ dàng buông ra.
  Mặc dù lúc này tay hắn không thể kết thành thủ ấn, nhưng hôm nay trình độ thi triển thủ ấn công pháp của Hạ Nhất Minh đã không cần sử dụng tới hai tay của mình nữa
  Trên tay của hắn ẩn hiện hai màu trắng đen, đây chính là Quang Ám Đại Thế Giới lực, dưới sự áp chế của cỗ lực lượng này mặc dù không thể làm cho chủ phách của hai kiện thần khí khuất phục, nhưng tuyệt đối sẽ không để cho nó dễ dàng bỏ chạy.
  Bất quá, bây giờ việc Hạ Nhất Minh chính thức muốn làm không phải là thu phục hai kiện thần khí này, mà là không để cho Linh Hồn lực lượng khổng lồ ở xung quanh bị lãng phí.
  Từ trên người hắn xuất hiện hấp lực mãnh liệt, luồng hấp lực này cũng do Quang Ám Đại Thế Giới tạo thành. Dưới tác dụng của luồng hấp lực này khiến cho Linh Hồn lực lượng không ngừng bị hút vào trong đó, biến thành bản thân lực lượng của Hạ Nhất Minh. Tới hôm nay, Hạ Nhất Minh đã hình thành được Thế Giới lực được một đoạn thời gian, nhưng mà Ngũ Hành Thế Giới lại có lực lượng hơn xa Quang Ám Thế giới, đây là bởi vì trong thời gian tu luyện Hạ Nhất Minh ưu tiên về phía Ngũ Hành lực nhiều hơn nên mới tạo thành điều này.
  Nhưng mà, phải tới khi Thế Giới lực của hắn đem hai đại lĩnh vực này dung hợp mới chính thức tạo thành được một cỗ lực lượng ưu việt. Nếu hai cỗ lực lượng này không thể giữ cân bằng với nhau, như vậy Thế Giới lực của hắn sẽ không đạt được tới tình cảnh hoàn mỹ, không thể đem lực lượng của nó phát huy ra tới tột cùng. Thần Long Ngũ Hành lão tổ sở dĩ cự tuyệt sự trợ giúp của hắn cũng chính vì nguyên do này.
  Nếu để cho Hạ Nhất Minh chậm rãi tu luyện thì phải tốn hơn mười năm, thậm chí còn tới trăm năm sau hắn mới có thể đạt được tới trạng thái cân bằng của hai cỗ lực lượng này.
  Tuy nhiên, giờ phút này khi Hạ Nhất Minh để cho Quang Ám Đại Lĩnh Vực tận lực hấp thu Linh Hồn lực lượng ở xung quanh, thì đã khiến cho cỗ lực lượng này dần được củng cố và trở nên cường đại hơn.
  Quang Ám Đại Lĩnh Vực lực lượng đạt tới cực điểm là có thể khiến cho Linh Hồn lực lượng tăng lên, đồng dạng nếu hấp thu Linh hồn lực lượng cường đại cũng có thể khiến cho Quang Ám Đại Lĩnh Vực càng trở nên cường đại hơn. Đương nhiên, nếu như ở chỗ này không phải là tràn ngập Linh Hồn lực lượng tinh khiết, thì Hạ Nhất Minh cũng không dám hấp thu một chút nào.
  Hắn nghiên cứu và vận dụng Linh Hồn lực lượng mới chỉ có chút thành tựu, còn xa mới cường đại được như Quang Ám Thánh Tử.
  Quang Ám Thánh Tử có thể hấp thu Huyết Sát khí và Linh Hồn lực lượng cuồng bạo, nhưng Hạ Nhất Minh tuyệt đối không dám làm như thế.
  Chỉ là lúc này Thần Thú hồn phách tự bạo lại không có chút vấn đề nào, Linh Hồn lực lượng của nó rất tinh khiết, sẽ không tạo thành một chút nguy hại nào đối với Quang Ám Đại Lĩnh Vực của Hạ Nhất Minh.
  Được sự bồi dưỡng của Linh Hồn lực lượng khổng lồ, Quang Ám Thế Giới quanh người Hạ Nhất Minh càng trở nên chân thật hơn, khiến cho hắn mơ hồ có cảm giác Quang Ám Đại Lĩnh Vực đã có được uy lực không hề kém hơn Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực. Mặt trời chậm rãi lặn xuống, những luồng gió lốc do Linh Hồn lực lượng tự bạo tạo ra cũng dần được dẹp đi, hai khóe mắt Hạ Nhất Minh hơi giật giật vì cái, hắn nhìn xuống hai tay của mình.
  Hai kiện thần khí bị hắn nắm chặt trong tay, mặc dù Quang Ám lực lượng ở trên đó vẫn không ngừng tiến hành hấp thu, nhưng thủy chung vẫn không thể thoát được khỏi lòng bàn tay của Hạ Nhất Minh.
  Những cơn lốc trong hư không do Linh Hồn lực lượng tạo ra đã biến mất, hơn hai mươi hồn phách của thần thú do Đồ Đằng bộ tộc tích lũy mấy vạn năm đã hoàn toàn tiêu tán.
  Trong đó có một ít bộ phận là bị Hạ Nhất Minh hấp thu vào trong cơ thể để bồi dưỡng Quang Ám Đại Lĩnh Vực của mình, còn phần lớn là bị hai kiện thần khí ở trong tay Hạ Nhất Minh cắn nuốt. Đương nhiên, đây cũng là do Hạ Nhất Minh cố ý làm ra.
  Lực lượng của Thần Thú hồn phách một khí bạo liệt thì sẽ không thể ngưng tụ lại nữa, nếu không nhân đoạn thời gian này hấp thu lại thì sẽ tiêu tán đi.
  Lực lượng Linh hồn của hai mươi đầu thần thú rất cường đại, Hạ Nhất Minh mặc dù tận lực hấp thu cũng không thể thu nạp được bao nhiêu. Cho nên khi hắn hấp thu đã đủ Linh Hồn lực lượng thì cũng không ngăn trở hai kiện thần khí trong tay tự mình hấp thu.
  Đương nhiên, dưới sự giám thị của hắn, vô luận hai kiện thần khí này hấp thu được bao nhiêu lực lượng cuối cùng cũng không thể thoát được khỏi bàn tay hắn.
  Suốt một ngày đêm, Hạ Nhất Minh cùng hai kiện thần khí trong tay mới có thể hấp thu sạch sẽ lực lượng do Thần Thú hồn phách tạo ra, không còn để lại một chút nào lãng phí.
  Cảm thụ được hào quang từ hai kiện thần khí lóe lên, Hạ Nhất Minh cười cười, hai tay đột ngột buông ra.
  Hai kiện thần khí giống như con ngựa thoát cương, lập tức muốn bay về phía xa, nhưng mà, ngay lúc này hai tay Hạ Nhất Minh đã kết thủ ấn.
  Ở trên tay hắn đã không còn là tam đại thủ ấn nữa, mà là một loại hoàn toàn mới, Đại Thế Giới ấn pháp, chính thức dung nhập tam đại thủ ấn vào bên trong. Quang mang nhiều màu và đen trắng ở trong Thế Giới lực này đã đạt được thăng bằng hoàn mỹ nhất.
  Đây là Thế Giới lực thuộc về Hạ Nhất Minh, ở trong cỗ lực lượng này, Ngũ Hành và Quang Ám chính thức dung nhập với nhau. Một cỗ lực lượng khổng lồ được phóng ra, không ngừng quấn lấy hai kiện thần khí, tạo thành tầng tầng lớp lớp bao vây, khiến cho chúng không thể nào nhúc nhích được.
  Khóe miệng lộ ra một nụ cười hài lòng, Hạ Nhất Minh đưa tay ra, hai kiện thần khí không thể nhúc nhích đã tiến vào trong Ngũ Hành thế giới.
  Muốn hàng phục chủ phách của hai kiện thần khí này thì không phải là một chuyện dễ dàng, bất quá Hạ Nhất Minh có lòng tin rất lớn, chỉ cần hắn bỏ ra một lượng thời gian dài thì nhất định sẽ thành công.
  - Hạ huynh, chúc mừng. - Thanh âm của Khâu Thần Nỗ đột ngột vang lên.
  Hạ Nhất Minh quay về phía hắn khẽ gật đầu cười, ánh mắt hắn nhìn xung quanh một vòng, từ trong Ngũ Hành thế giới lấy ra một khối Sinh Mệnh thạch nho nhỏ, sau đó cổ tay nhẹ nhàng vung lên.
  Không gian xung quanh nhất thời xuất hiện ba động khác thường, những hạt tinh thể kỳ dị không ngừng từ trong không trung phát sáng lên rồi tụ hộp lại một chỗ, hơn nữa nó còn dung hợp lại với nhau.
  Cuối cùng nó biến thành một viên đá bảy màu rực rỡ, hơn nữa từ trên đó toát ra quang mang mị hoặc lòng người.
  Ánh mắt Khâu Thần Nỗ xuất hiện một tia vui mừng, hắn hiển nhiên nhận ra đây chính là Linh Hồn thạch, hắn vốn tưởng rằng nó đã hoàn toàn bạo liệt rồi a.
  Hạ Nhất Minh hơi cười, cầm Linh Hồn thạch đưa qua, rồi nói:
  - Khâu huynh, Thần Thú hồn phách mặc dù tiêu tán, nhưng chỉ cần Linh Hồn thạch này vẫn còn thì như vậy Đồ Đằng bộ tộc sẽ có một ngày phục hưng.
  Khâu Thần Nỗ thận trọng tiếp lấy Linh Hồn thạch, nửa ngày sau, hắn mới thở dài một tiếng, nói:
  - Hạ huynh, đa tạ.
  Đúng như Hạ Nhất Minh nói, chỉ cần Linh Hồn thạch vẫn còn, như vậy Đồ Đằng bộ tộc sẽ tiếp tục chậm rãi tích lũy, một lần nữa ngưng tụ được Thần Thú hồn phách. Mặc dù quá trình này rất dài, nhưng thủy chung đây vẫn là hy vọng của bộ tộc.
  Ngón tay hơi lay động, không gian chung quanh ba động liên tục, chỉ trong chốc lát đã khôi phục lại như bình thường. Mãi cho tới giờ phút này, Hạ Nhất Minh mới chính thức có được Thế Giới lực của riêng mình.
  Hắn do dự một chút, nói:
  - Khâu huynh, người nọ khi Thần Thú hồn phách tự bạo, bởi vì không thể chịu được lực lượng tấn công rất lớn khi đó mà chết đi, cho nên tiểu đệ muốn nhờ ngươi thông tri cho các vị đồng đạo một tiếng.
  Tinh thần Khâu Thần Nỗ hơi rung lên, nói:
  - Đây là việc nhỏ, lão phu hoàn toàn có thể làm. Nhưng lúc này giết được lão hoàn toàn là nhờ vào lực lượng của Hạ huynh, Hạ huynh vì sao không tự mình nói?
  Hạ Nhất Minh khoát tay, cười nói:
  - Tiểu đệ còn có chuyện quan trọng trong cười, cho nên phải ngay lập tức tới Hỏa Diệm Sơn một chuyến, thật sự không rảnh để làm việc này.
  Quay sang phía Khâu Thần Nỗ khẽ gật đầu một cái, thân hình Hạ Nhất Minh hơi thoáng cái đã mang theo đồng bọn của mình rời đi.
  Khâu Thần Nỗ đưa ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh rời đi, trong lòng thầm than, chuyện như vậy mà trong mắt hắn lại không đáng nhắc tới. Cho tới ngày hôm nay, tầm mắt và tâm tình của song phương đã biến đổi rất lớn, không còn cùng một tầng lớp như trước nữa.
  ***
  Hạ Nhất Minh cưỡi Bạch Mã Lôi Điện rời khỏi sa mạc, đi qua Tây Bắc. Hắn cũng không lập tức trở về Hạ gia trang, mà là bay thẳng tới Hỏa Diệm Sơn.
  Tuy nói hai kiện thần khí của Quang Ám Thánh Tử rơi vào trong tay hắn, hơn nữa Hạ Nhất Minh không thể cảm nhận được Linh Hồn lực lượng của đối phương, nhưng không biết vì sao trong lòng hắn vẫn có cảm giác bất an mơ hồ. Cho nên sau khi rời khỏi sa mạc, người thứ nhất hắn muốn gặp chính là Thần Long Ngũ Hành lão tổ. Chỉ sau mấy canh giờ, bọn họ đã đi tới vùng núi non tràn ngập Hỏa hệ lực lượng - Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn.
  Hỏa Hệ lực lượng có mặt ở khắp mọi nơi, hoàn cảnh ác liệt như thế này căn bản không phải là nơi mà con người có thể ở lại. Nhưng ở trong một sơn cốc có nhiệt độ rất cao lại xuất hiện một Thế Giới kỳ dị. Hạ Nhất Minh huýt dài một tiếng, thanh âm giống như tiếng sấm vang lên, liên tục không dứt, không gian nơi đây cũng theo đó mà ba động, tựa hồ như mở rộng cửa cho hắn tiến vào.
  Hạ Nhất Minh xoay người lại dặn dò vài câu, Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện và Bách Linh Bát đồng thời bay ra ngoài Hỏa Diệm Sơn để chờ. Thoáng sửa sang lại quần áo trên người một chút, Hạ Nhất Minh bình tĩnh tiến vào trong không gian màu đen này, vừa bước vào bên trong, không gian trước mắt bắt đầu thay đổi.
  Bất quá sắc mặt Hạ Nhất Minh vẫn bình thường như trước, bởi vì Thế Giới nơi đây do Thần Long tạo nên, hắn hoàn toàn có thể tham quan và học tập một chút. Đảo mắt nhìn quanh một vòng, Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra.
  - Song Ma huynh đệ đã bị ta phái đi lấy Ngũ Hành Hoàn rồi, ngươi không cần tìm bọn họ. - Thanh âm của Thần Long đột ngột vang lên.
  Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, sắc mặt hắn nhất thời biến đổi, nói:
  - Tiền bối, ngài lấy Ngũ Hành Hoàn ngày trước từng dùng?
  Thần Long hơi gật cái đầu to lớn của mình nói:
  - Ta muốn lấy dùng đương nhiên phải là Ngũ hành Hoàn đời thứ nhất, chứ không phải là kiện phỏng chế ở trong tay của người và Ngao Mẫn Hành.
  Cơ mặt Hạ Nhất Minh hơi co lại, nói:
  - Ngài lấy đi Ngũ Hành Hoàn sắp đặt ở bên trong Sinh Tử Giới sao?
  - Không sai. Nếu không phải có kiện siêu cấp thần khí đó làm chủ mắt trận, thì làm sao có thể chống đỡ được vùng không gian như Sinh Tử Giới. - Thần Long hãnh diện nói.
  #1356
   bevanng 16.05.2011 10:45:27 (permalink)
   Chương 359 Áp Chế


   Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, hai vị Chân Thần Cảnh ngày trước sử dụng thần khí đều là thần khí chân chính.
   Phương Đông Sinh Tử Giới, phương Tây Thiên Đường Địa Ngục đều là những nơi trọng yếu nhất của hai vùng đại lục này. Đại đa số những tôn giả đều lấy được lợi ích ở bên trong đó, từ đó bọn họ có thể cảm nhận được bổn nguyên lực, cho nên đối với quá trình tấn giai ngày sau rất có ích.
   Nhưng mà, hai nơi này sở dĩ có thể vận chuyển ngoại trừ đại trận bố trí tạo nên thì điều trọng yếu nhất chính là kiện thần khí làm chủ mắt trận.
   Quang Ám Thánh Tử vì ngưng luyện Quang Ám nhân ảnh, hắn đã phái người lấy hai kiện thần khí ở trong Thiên Đường Địa Ngục, nhưng hậu quả chính là làm cho chúng hoàn toàn biến mất.
   Hôm nay Ngũ Hành lão tổ phái Song Ma đi lấy kiện thần khí áp trận trong Sinh Tử Giới, như vậy hậu quả của Sinh Tử Giới sẽ như thế nào?
   Hắn há to miệng ra, tựa hồ muốn nói gì, nhưng cuối cùng lại chỉ đành thở dài một hơi.
   Ngũ Hành Hoàn dù sao cũng là do Ngũ Hành lão tổ tạo ra, lão có thể sáng tạo Sinh Tử Giới đó chính là ban ơn cho toàn bộ tu luyện giả của phương Đông. Nhưng một khi lão muốn thu hồi lại sự ban ơn đó thì những người khác làm gì có tư cách để phản đối?
   Mặc dù Hạ Nhất Minh biết, cử động này của lão khẳng định sẽ khiến cho thiên hạ chấn động. Cho dù là ai sau khi biết Sinh Tử Giới biến mất đều sẽ phải chấn kinh và phẫn nộ, nhưng đồng dạng, không có bất luận kẻ nào có tư cách để thay đổi quyết định này của lão.
   Tựa hồ nhìn ra được những suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, Thần Long mỉm cười nói:
   - Ngươi yên tâm, Quang Ám Thánh Tử sở dĩ làm ra chuyện như vậy bởi vì hắn đã mất đi thần hình, đã trở thành kẻ người không ra người, quỷ không ra quỷ. Mà lão phu thì khác, vô luận thế nào thì cũng không thể dễ dàng để cho thế giới do mình lập ra bị phá hủy.
   Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy thì thở dài một hơi, nói:
   - Tiền bối định làm như thế nào?
   - Ta mượn Ngũ Hành Hoàn của Ngao Mẫn Hành để tạm thời thay thế, như thế mặc dù không thể mở cửa được Sinh Tử Giới, nhưng cũng sẽ không làm cho nó bị biến mất. - Thần Long bình tĩnh nói:
   - Đợi khi lão phu luyện xong đan dược sẽ trả nó lại trở về chỗ cũ.
   Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong ánh mắt toát ra thần sắc kính nể.
   Đem kiện thần khí tùy thân của mình để ban ơn cho cả đại lục phương Đông, làm cho tất cả cường giả đều chịu ân huệ, lòng dạ cao cả tới mức này không phải ai cũng có thể làm được. Ít nhất là Hạ Nhất Minh không thể làm được.
   Đúng như Thần Long nói, nếu như Quang Ám Thánh Tử không phải là mất đi thân hình khiến cho tính tình dần thay đổi, hắn cũng sẽ không vì hai kiện thần khí mà hủy đi Thiên Đường Địa Ngục.
   Bất quá, cũng chỉ với thân phận của Ngũ Hành lão tổ mới có thể khiến cho Ngao Mẫn Hành cam tâm tình nguyện đưa thần khí Ngũ Hành Hoàn ra. Nếu là một người khác thì cho dù là Sinh Tử Giới biến mất thì Ngao Mẫn Hành cũng sẽ không đưa kiện thần khí trong tay mình ra.
   Ánh mắt Thần Long dừng lại ở trên người Hạ Nhất Minh một lúc, nó dần ngưng trọng hơn và tỏa ra quang mang mãnh liệt, lão nói:
   - Thế Giới lực của người đã đạt được thăng bằng? Người làm như thế nào vậy?
   Ngay cả với định lực của Thần Long thì khi cảm nhận được khí tức vững vàng truyền ra từ cơ thể Hạ Nhất Minh thì cũng phải giật mình.
   Dựa theo phỏng đoán của lão, Hạ Nhất Minh có thể trong mười năm khiến cho Thế Giới lực cân bằng cũng là chuyện rất giỏi rồi, nhưng hôm nay mới chỉ qua một năm, hắn đã làm được chuyện này.
   Mặc dù Thần Long sớm biết Hạ Nhất Minh là một tên quái thai, tuyệt đối không thể dựa theo lẽ thường mà nhìn, nhưng lúc này cảm giác của lão cũng có chút mê muội.
   Hắn phải khổ tu nhiều năm mới có thể đạt tới cảnh giới Chân Thần cảnh, còn Hạ Nhất Minh lại chỉ tiêu tốn vài năm là có thể hoàn thành. Hơn nữa thanh niên trước mặt này có tiềm lực rất lớn, ngày sau có khả năng sẽ cường đại hơn cả lão. Hạ Nhất Minh mỉm cười, cổ tay hắn hơi động, đã lấy ra Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên.
   Hai kiện thần khí này một khi thoát khỏi Ngũ Hành thế giới thì nhất thời có dao động nhỏ. Đây chính là chủ phách của thần khí không cam lòng bị Hạ Nhất Minh khống chế, cho nên mới làm ra động tác như vậy để kháng nghị.
   Hai mắt Thần Long trợn tròn lên, lão vừa vui mừng, vừa sợ hãi nói:
   - Quang Ám Thánh Tử đã chết?
   Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng chậm rãi gật đầu, nói:
   - Linh Hồn lực lượng của hắn đã tiêu tán, ngay cả Linh Hồn thạch cũng bị nghiền nát thành từng mảnh vụn.
   Ở trong sa mạc, Hạ Nhất Minh lấy Sinh Mệnh thạch làm trung tâm, đem toàn bộ những mảnh vụn của Linh Hồn thạch bên trong Thế Giới lực của mình ngưng tụ lại một chỗ.
   Thể tích khối Linh Hồn thạch này lớn hơn rất nhiều khối ở Thần Thú điện, cho nên Hạ Nhất Minh mới biết, Linh Hồn thạch ở trong thế giới của hắn bị nghiền nát không chỉ có một khối mà thôi. Chính bởi vì điều này, cho nên Hạ Nhất Minh mới dám khẳng định Quang Ám Thánh Tử đã chết.
   Đem chuyện từ khi mình rời khỏi đây kể lại một lần, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
   - Tiền bối, mặc dù Linh Hồn thạch của Quang Ám Thánh Tử đã vỡ nát, nhưng trong lòng vãn bối vẫn có chút không yên. Không biết ngoại trừ dựa vào Linh Hồn thạch ra thì còn có biện pháp nào để bảo tồn Linh Hồn lực lượng không?
   Đám móng vuốt của Thần Long không tự chủ được lại cọ xát vào nhau, thi thoảng từ trên đó xuất hiện những đốm hoa lửa.
   Lão trầm ngâm một hồi lâu, nói:
   - Linh Hồn lực lượng là một loại lực lượng thần bí nhất trong thiên hạ, cho nên lão phu cũng không thể khẳng định chắc chắn được. Nhưng mà theo ta biết, nếu như Linh Hồn thạch của Quang Ám Thánh Tử vỡ vụn, như vậy hắn sẽ tuyệt đối không thể gặp may mắn.
   Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ giương lên, tâm tình chậm rãi buông lỏng xuống. Nếu ngay cả Ngũ Hành lão tổ cũng nói như vậy, thì vấn đề hắn còn sống không phải là quá lớn.
   Thần Long im lặng nửa ngày, mới nói:
   - Quang Ám Thánh Tử tu luyện Linh Hồn lực lượng quỷ dị khó lường, uy lực của nó rất lớn, chỉ là sau khi hắn chết đi thì hết thảy những kỹ năng đó đều thất truyền, thật sự là làm cho kẻ khác phải nối tiếc.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng tràn ngập sự cảm khái, bất quá đối thủ quá mức cường đại, cho nên Hạ Nhất Minh tình nguyện sớm giết hắn chứ cũng không mong tưởng từ trên người hắn đạt được điều gì. Trong hư không đột nhiên phát ra những đạo thanh âm xé gió rất nhỏ "xẹt xẹt"...
   Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn, Thiên Địa Thánh Quả và Sào huyệt trung tâm đồng thời tỏa ra quang mang dị thường. Hai đạo quang mang này mặc dù cách nhau rất xa, nhưng lại làm cho người ta có cảm giác đang hô ứng gọi nhau. Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia kinh ngạc, chẳng lẽ hai đại bảo vật này dần có xu hướng dung nhập vào nhau?
   Thần Long cười ha hả, nói:
   - Lão phu kiến tạo Thế Giới này, hơn nữa vẫn giữ vững nơi đây, cho nên không phải là không có chút thành quả.
   Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, nói:
   - Tiền bối, tỷ lệ luyện chế thành công ngài lại nắm chắc thêm vài phần a.
   Thần Long hài lòng gật đầu, nói:
   - Không sai. Lão phu luôn dùng Thế Giới lực để giao tiếp với hai kiện bảo vật, cho tới hôm nay đã có chút hiệu quả. Một khi bắt đầu chính thức luyện chế đan dược thì xác xuất thành công cũng được gia tăng mấy lần.
   Hạ Nhất Minh biết bên trong hai kiện bảo vật này đều hình thành Thế Giới riêng, mà bảo vật như vậy đưa mắt nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ không tìm được cái thứ ba. Mà Ngũ Hành lão tổ lại có được kỹ xảo giao tiếp với chúng, điều này làm cho hắn phải kính nể rất nhiều.
   Nhìn hai kiện bảo vật đó, ánh mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia hâm mộ. Bỗng trong lòng hắn hơi động, nói:
   - Tiền bối, nếu ngài có thể làm được tới bước này, như vậy chỉ cần chậm rãi bồi dưỡng thì sẽ có ngày dung hợp được bọn chúng. Vì sao còn muốn mạo hiểm luyện chế?
   Luyện chế đan dược chung quy vẫn có xác xuất thất bại, nhưng nếu sử dụng phương pháp đặc thù để giao tiếp với chúng như Ngũ Hành lão tổ, thì muốn không dung hợp được chúng cũng là điều rất khó khăn.
   Ngũ Hành lão tổ cười khổ một tiếng, trong giọng nói lão tràn ngập mùi vị buồn bã:
   - Nếu lão phu còn có thể sống hơn ngàn năm, như vậy thì cũng sẽ không lựa chọn phương pháp mạo hiểm này.
   Hạ Nhất Minh giật mình hô lên một tiếng, thế mới biết muốn làm cho Thế Giới của hai kiện bảo vật này dung nhập hoàn mỹ với nhau thì cần phải tiêu tốn một lượng thời gian dài như vậy a.
   Ngàn năm để dung nhập Thế Giới của hai kiện bảo vật này có lẽ sẽ không lâu, nhưng đối với Thần Long thì lại không thể chờ đợi một quang thời gian dài như thế.
   Hơi lay động chiếc đầu to lớn của mình, Ngũ Hành lão tổ nói:
   - Ngươi nếu đã có thể khiến cho Thế Giới lực của mình cân bằng, hơn nữa có được hai kiện thần khí này thì tỷ lệ thành công sẽ gia tăng lên rất nhiều.
   Lão dùng ngữ khí khẳng định nói:
   - Ngũ Hành và Quang Ám hợp bích tuyệt đối có thể thành công.
   Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, bất quá trong lòng hắn biết rõ, cho dù mình và Ngũ Hành lão tổ liên thủ, hơn nữa có Ngũ Hành Hoàn, Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên trợ giúp cũng không dám nói sẽ có khả năng trăm phần trăm thành công.
   Dù sao, Ngũ Hành lão tổ muốn luyện chế loại đan dược trước nay chưa từng có, hơn nữa cho dù luyện chế thành công thì công hiệu của nó ra sao cũng không ai dám cam đoan. Việc hôm nay bọn họ muốn làm chỉ là cố gắng hết sức, còn lại phải dựa theo ý trời.
   - Ngươi hãy lưu lại nơi đây đi, nhanh chóng nắm giữ được hai kiện thần khí này. - Thần Long trầm giọng nói:
   - Đợi khi Song Ma huynh đệ lấy được Ngũ Hành Hoàn ra, ngươi và ta sẽ sử dụng ba kiện thần khí tạo thành Thế Giới, như vậy mới yên tâm luyện chế đan dược.
   Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi chậm rãi gật đầu, trong lòng hắn kỳ thật cũng muốn nhanh một chút kiến thức tác dụng của khỏa đan dược này.
   Nếu như Thần Long có thể thật sự tấn giai, như vậy đối với con đường tu luyện võ đạo ngày sau sẽ đạt được rất nhiều chỗ tốt. Nếu không, lấy tu vi Chân Thần cảnh của hắn ngày hôm nay chẳng phải là sẽ dậm chân một chỗ không thể tiến thêm hay sao.
   Hắn ở bên trong khu vực này tìm một góc xếp bằng ngồi xuống, cầm hai kiện thần khí của Quang Ám Thánh Tử đặt ở trước mặt. Thế Giới lực lượng cuồn cuộn tiến vào bên trong, áp chế chủ phách của hai kiện thần khí này.
   Sở dĩ gọi là thần khí đó là bởi vì ở trong kiện binh khí này có tồn tại linh hồn, hai kiện thần khí này cũng giống như nhân loại đều có được trí tuệ và suy nghĩ riêng của nó.
   Nếu như Quang Ám Thánh Tử còn sống như vậy Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không có hy vọng khiến cho chủ phách của hai kiện thần khí này quy hàng. Nhưng một khi Quang Ám Thánh Tử đã chết thì hắn tuyệt đối sẽ nắm chắc sẽ thành công nắm giữ được hai kiện thần khí này.
   Một tia lực lượng chậm rãi quấn quanh chủ phách hai kiện thần khí, vì không muốn làm cho chủ phách thần khí liều chết phản kháng, Hạ Nhất Minh chỉ có thể sử dụng lực lượng cùng thuộc tính với hai kiện thần khí này. Quang Minh lực quấn quanh chủ phách của Quang Minh Quyền Trượng, Hắc Ám lực lại quấn quanh chủ phách Hắc Ám Tỏa Liên. Hai cỗ lực lượng này mang theo thần niệm lực lượng không ngừng tấn công bọn chúng, làm cho bọn chúng dần dần mất đi năng lực phản kháng...
   #1357
    bevanng 16.05.2011 10:46:42 (permalink)
    Chương 360 Ba Kiện Siêu Giai Thần Khí


    Quang Minh và Hắc Ám lực lượng từ trên người Hạ Nhất Minh không ngừng tiến vào trong hai kiện thần khí.
    Lúc ban đầu, hai kiện thần khí này còn kiệt lực ngăn cản hai cỗ lực lượng đó tiến vào. Vì không muốn gây thương tổn tới chủ phách thần khí, Hạ Nhất Minh vẫn chưa sử dụng phương pháp mạnh mẽ đàn áp. Mà chỉ giống như một dòng nước chậm rãi xâm nhập, dung hợp, thậm chí còn tiến vào trong thần khí.
    Cũng may tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã tấn giai tới Chân Thần cảnh, hơn nữa hấp thu được một lượng lớn Thần Thú hồn phách, đem Quang Ám Đại Thế Giới hoàn thiện hoàn toàn, cho nên làm được điều này cũng không phải là khó đối với hắn.
    Bị lực lượng cùng thuộc tính không ngừng xâm nhập, từ từ chủ phách của hai kiện thần khí luôn phòng ngự vững chãi đã bị Hạ Nhất Minh tạo thành được một lỗ hổng nhỏ.
    Theo thời gian càng dài thì lực lượng theo có lỗ đó tiến vào càng mạnh, tới lúc đấy Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn yên tâm.
    Chủ phách thần khí cùng với thần khí vốn là một chủ thể, nếu như không thể tạo được một chỗ đột phá thì Hạ Nhất Minh còn không thể hàng phục chúng nó. Tuy nhiên, chỉ cần ở trên bức tường phòng ngự do chủ phách thần khí tạo ra xuất hiện sơ hở, như vậy Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng xóa đi toàn bộ ấn ký do Quang Ám Thánh Tử lưu lại, hơn nữa thay thế vào trong đó là Linh Hồn ấn ký của chính mình. Một khi làm được tới bước này thì hai kiện thần khí đó sẽ chính thức trở thành thần binh của hắn.
    Đương nhiên muốn đạt được tới bước này cũng không phải là điều dễ dàng, dưới điều kiện không được làm tổn thương chủ phách thần khí, có trời mới biết sẽ phải tiêu hao bao nhiêu thời gian mới có thể đạt được mục đích.
    Thần niệm xâm nhập vào bên trong hai kiện thần khí, Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được rõ ràng sự tồn tại của ấn ký cường đại ở trên chủ phách. Hai ấn ký ở trên chủ phách của Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên hoàn toàn có thuộc tính trái ngược nhau.
    Ấn ký trên Quang Minh Quyền Trượng có thuộc tính Hắc Ám, còn trên Hắc Ám Tỏa Liên lại có ấn ký thuộc tính Quang Minh.
    Linh Hồn lực lượng do hắn phóng thích ra cố gắng hủy đi hai loại ấn ký này. Từ từ, Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự ảo diệu trong đó.
    Ấn ký trong hai kiện thần khí mặc dù có thuộc tính hoàn toàn trái ngược với thần khí, nhưng khi loại ấn ký này bắt đầu phát huy tác dụng thì có thể tạo ra hiệu quả không tưởng nổi.
    Quang và Ám lực lượng vận hành ở trên hai kiện thần khí đã chính thức phát sinh ra sự chuyển đổi kỳ diệu. Ở bên trong hai kiện thần khí này đã hình thành một cái Quang và Ám Đại thế giới.
    Hắn mơ hồ có cảm giác, hai kiện thần khí này sở dĩ có được cấp bậc thần khí chính bởi vì chúng nó cũng không chỉ đơn thuần là Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên, mà bởi vì ở bên trong bọn chúng hình thành một cái Quang, Ám Thế Giới chỉnh thể. Dù đem bọn chúng tách ra thì cũng có thể phóng thích được uy lực của mình, có thể hình thành được Thế Giới lực. Sau một hồi tìm tòi nghiên cứu, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái.
    Hai kiện thần khí này là do Quang Ám Thánh Tử chế tạo thành, thiên phú và năng lực của người này tuyệt đối không phải chuyện đùa. Chỉ đơn độc sự huyền bí của hai kiện chủ phách này đã mang lại cho hắn lợi ích không nhỏ.
    Lẳng lặng cảm ứng những điều do chủ phách truyền lại, Hạ Nhất Minh đối với Quang Ám Đại Thế Giới lại càng có hiểu biết sâu hơn.
    Do thần niệm và Linh Hồn lực lượng của hắn không ngừng ăn mòn, chủ phách thần khí cuối cùng đã tiếp nhận lực lượng của hắn.
    Bất quá, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy nuối tiếc chính là vì hai kiện thần khí này mới hấp thu một lượng lớn Thần Thú hồn phách, cho nên trung tâm lực lượng của nó rất cường đại. Khi đem cỗ lực lượng này hoàn toàn tiêu hóa thì dù là Linh Hồn lực lượng của Hạ Nhất Minh có cường đại hơn nữa cũng không cách nào lưu lại được ấn ký của mình vào bên trong.
    Đương nhiên, nếu hắn không để ý tới chuyện đem lực lượng chủ Thần Thú hồn phách tan rã, thì hắn cũng có thể lưu lại ấn ký ở bên trong. Nhưng làm như vậy thì việc hấp thu lực lượng của Thần Thú hồn phách sẽ trở thành công cốc, cho dù là kẻ giải gia chi tử cũng sẽ không thể làm được chuyện lãng phí như vậy.
    Hơn nữa, ở sâu trong đáy lòng của Hạ Nhất Minh vẫn có một chút chờ đợi mơ hồ. Khi hai kiện thần khí đều có được Thế Giới lực này tiêu hóa được lực lượng của Thần Thú hồn phách thì không biết có thể tiến hóa thêm một bước nữa không.
    Ngũ Hành lão tổ muốn đột phát cực hạn của Chân Thần cảnh, như vậy hai kiện thần khí này dưới cơ duyên xảo hợp lại có thể tấn giai thêm một bước hay không? Thời gian trôi qua một tháng, lực lượng quanh người Hạ Nhất Minh đã dần bình phục trở lại, hắn chậm rãi mở mắt ra, từ trong ánh mắt xuất hiện sắc thái kỳ dị.
    Thần Long mặc dù đem đại bộ phận lực chú ý dồn vào hai kiện bảo vật giữa hư không, nhưng khi Hạ Nhất Minh thức tỉnh thì lập tức quay đầu lại nói:
    - Thế nào?
    Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
    - Vãn bối đã có thể sử dụng hai kiện thần khí này, sẽ không xuất hiện điều gì ảnh hưởng ngoài ý muốn.
    Ánh mắt Ngũ Hành lão tổ xuất hiện một tia tinh quang, nói:
    - Ngươi không thể hoàn toàn nắm giữ chúng sao?
    Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
    - Hai kiện thần khí này sau khi hấp thu được một lượng lớn thần thú hồn phách, tới nay vẫn chưa tiêu hóa hết.
    Ngũ Hành lão tổ là nhân vật thế nào chứ, chỉ cần nghe Hạ Nhất Minh nói là có thể hiểu rõ suy nghĩ trong lòng hắn. Trầm ngâm một chút, một tia ngũ thải quang mang từ trên người Thần Long chậm rãi tiến vào trong hai kiện thần khí.
    Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên đồng thời rung lên, chúng nó cảm ứng được sư uy hiếp cường đại tới từ Thần Long, cho nên mới phản ứng mãnh liệt như vậy.
    Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, Quang Ám Thế Giới lực được phóng thích ra nhẹ nhàng bao trùm lấy hai kiện thần khí. Tới ngày hôm nay, hai kiện thần khí này mặc dù không chủ động chạy thoát khỏi bàn tay hắn, mặc dù còn không thể tùy ý điều khiển, nhưng khi tiếp xúc với lực lượng của Hạ Nhất Minh thì bọn chúng chậm rãi bình phục trở lại.
    Quang mang nhiều màu dừng lại ở giữa không trung nửa ngày, tới khi Hạ Nhất Minh trấn an được hai kiện thần khí mới tiếp tục tiến tới.
    Cuối cùng khi luồng quang mang này bao phủ lấy hai kiện thần khí thì chúng cũng không phản kháng nữa, lúc này một cỗ lực lượng xâm nhập vào bên trong hai kiện thần khí, lẳng lặng quan sát tình huống bên trong. Một hồi lâu sau, Thần Long khẽ vung móng vuốt của mình lên, tất cả ngũ thải quang mang đồng thời biến mất. Hạ Nhất Minh lúc này mới trầm giọng hỏi:
    - Tiền bối nghĩ thế nào?
    Thần Long nhẹ nhàng gật đầu nói:
    - Thần Thú hồn phách do Đồ Đằng bộ tộc tích lũy mấy vạn năm giờ lại trở thành tiện nghi cho các ngươi, hắc hắc, thật sự là vận khí tốt a.
    Lão dừng lại một chút, nói:
    - Lực lượng của Thần Thú hồn phách khó mà có được, nếu như bị tiêu tan đi chỉ sợ ngày sau sẽ không còn cơ hội để hấp thu.
    Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn xuống hai kiện thần khí, trong lòng thầm nghĩ, trừ khi qua vạn năm nữa, khi Đồ Đằng bộ tộc lợi dụng Linh Hồn thạch để thu thập được số lượng Thần Thú hồn phách tương đương, nếu không thì đừng nghĩ tới chuyện tiện nghi như ngày hôm nay.
    Bất quá, cho dù là mấy vạn năm sau có trường hợp tương tự như thế này, hắn cũng không thể nhìn thấy được.
    Thần Long lo lắng suy nghĩ một chút, cuối cùng nói:
    - Cũng được, nếu hai kiện thần khí này đã không bài xích ngươi nữa, như vậy với thực lực của ngươi ít nhất cũng có thể vận dụng tự nhiên, phối hợp luyện chế đan dược với ta không còn là vấn đề.
    Hạ Nhất Minh cười cười nói:
    - Tiền bối, chẳng lẽ ngài không sợ bởi vì vậy mà thất bại sao?
    Thần Long trừng mắt nói:
    - Với năng lực khống chế của ngươi, thì căn bản sẽ không có chuyện gì ngoài ý muốn phát sinh. Hơn nữa, nếu ngay cả ngươi và ta liên thủ cũng không luyện chế thành công, thì đó chính là ý trời, không ai có thể vãn hồi được.
    Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên ngưng trọng, đúng như Thần Long nói, hai người bọn lại có sự trợ giúp của ba kiện thần khí mà còn thất bại, thì trong thiên hạ sẽ không có ai có khả năng thành công.
    Ánh mắt Thần Long đảo qua hai kiện thần khí một lần cuối cùng, nói:
    - Kỳ thật lão phu cũng rất muốn biết khi bọn chúng tiêu hóa được toàn bộ Thần Thú hồn phách thì sẽ có thay đổi như thế nào.
    Hạ Nhất Minh cười nói:
    - Tiền bối yên tâm. Một khi bọn chúng xuất hiện biến dị thì vãn bối sẽ lập tức thông tri cho ngài ngay.
    Ánh mắt Thần Long xuất hiện một tia hài lòng, mặc dù lão tu luyện Ngũ Hành lực, nhưng đối với biến hóa ngày sau của hai kiện thần khí này cũng rất chú ý.
    Từ phương xa, có hai đạo khí tức đồng thời nhanh chóng tiến về nơi đây.
    Hạ Nhất Minh cùng Thần Long liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đều biết Kỳ Liên Song Ma đã trở về.
    Khóe miệng chậm rãi xuất hiện một nụ cười, mặc dù hai người đó còn cách rất xa, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm cảm ứng được, Kỳ Liên Song Ma đã thành công tấn chức thần đạo cảnh giới.
    Bất quá, nghĩ lại cũng thấy thư thái, nếu như hai người bọn họ chưa thể tấn chức thần đạo thì Ngũ Hành lão tổ làm sao có thể cho hai người đó đi ra ngoài làm việc.
    Tốc độ của hai người này cũng rất nhanh, trừ lúc tiến vào phạm vi Hỏa Diệm Sơn thì dừng lại một chút, còn lại thì toàn lực nhanh chóng tiến về chỗ Thần Long ở.
    Tiến nhập vào trong Thế Giới hoàn toàn khác với bên ngoài này, Kỳ Liên Song Ma lập tức tiến về phía trước Thần Long cung kính chào hỏi. Sau đó, Đại Ma mới cung kính đưa lên một chiếc hộp ngọc hình tròn, nói:
    - Tiền bối, đây là vật mà ngài muốn.
    Mặc dù thân phận của Thần Long không còn là chuyện cơ mật, nhưng Thần Long nếu không cố ý nói ra, cũng không biến thành bộ dáng của nhân loại, thì cũng không có người nào dám ở trước mặt lão đề cập tới thân phận trước đây của lão.
    Từ đầu móng vuốt của Thần Long nhẹ nhàng bắn ra một đạo lực lượng, chiếc hộp ngọc nhất thời được mở ra. Từ bên trong đó, một cỗ lực lượng mênh mông lan ra ngoài, tràn ngập khắp không gian.
    Ngũ Hành Hoàn từ trong hộp ngọc đột nhiên bay lên, từ trên nó tỏa ra quang mang chói mắt, nó giống như vô số con ong mật đồng thời phát ra tiếng kêu xé gió, rồi mới chậm rãi di chuyển về phía Thần Long.
    Ngũ Hành Hoàn trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng chậm rãi dao động, mặc dù cả hai đều là thần khí, nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được Ngũ Hành Hoàn trong tay Thần Long mới chính thức được coi là thần khí.
    Lực lượng lưu chuyển trên Ngũ Hành Hoàn dường như đã thoát khỏi phàm tục, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng sinh ra cảm giác không nói nên lời. Mà hết thảy biến hóa này đều là xảy ra khi Ngũ Hành lão tổ chưa chạm tay vào, hoàn toàn là sự vận chuyển của tự thân chủ phách thần khí.
    Lúc này, Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được bên trong Ngũ Hành Hoàn khẳng định cũng có được Thế giới. Đây cũng không đơn giản là một không gian ngũ hành đơn thuần, mà là một Thế Giới chính thức.
    Thần khí tùy thân của hai vị Chân Thần Cảnh phương Đông, phương Tây quả nhiên là những thần khí đứng đầu trong thiên hạ.
    Bất quá, nếu không như vậy thì chúng nó cũng không có năng lực trấn thủ Sinh Tử Giới và Thiên Đường Địa Ngục nhiều năm như vậy.
    "Ông ông....." Lúc này từng đạo thanh âm kỳ dị vang lên, khi cảm ứng được lực lượng do Ngũ Hành Hoàn phát ra, Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên cũng đồng thời phát ra những tiếng khiêu khích xé gió.
    #1358
     bevanng 16.05.2011 10:51:52 (permalink)
     Chương 361 Luyện Đan


     Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, hắn vung tay, một cỗ thế giới lực dung hợp giữa Ngũ hành cùng Quang Ám nhất thời ngăn cách ba kiện Thần khí.
     Phảng phất như cảm nhận được lực lượng từ Hạ Nhất Minh, Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên đồng thời trầm xuống.
     Mặc dù lúc này lực lượng Hạ Nhất Minh chưa đủ hàng phục chúng nhưng đã được chúng tán thành.
     Hai kiện Thần khí này cũng không đơn thuần Quang Minh hay Hắc Ám lực lượng mà đồng thời dung hợp hai lực lượng kinh khủng.
     Sau khi Quang Ám Thánh Tử vẫn lạc, trên thế giới cũng chỉ Hạ Nhất Minh mới đủ tư cách cùng thực lực điều khiển chúng.
     Khi Hạ Nhất Minh ra tay Thần long không khỏi giật mình, Ngũ Hành Hoàn không ngừng xoay tròn cũng chậm rãi dừng lại. Khi gặp cảnh này Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, bọn họ rốt cuộc cũng hoàn toàn tin tưởng.
     Thần long trước mắt chính là Ngũ Hành Lão tổ, nếu không Ngũ Hành Hoàn chân chính không có biểu hiện như vậy. Hạ Nhất Minh nhìn Kỳ Liên Song Ma khẽ gật đầu, nói:
     - Chúc mừng hai vị tiến giai Thần đạo.
     Kỳ Liên Song Ma cuống quít khoát tay, Đại Ma cười khổ nói:
     - Hạ huynh khen nhầm rồi. Nếu so với ngươi chúng ta tính là gì?
     Thần đạo cường giả cũng có tự tôn cường đại, một vị Hư thần cảnh cường giả cho dù mạnh tới đâu gặp Ngụy thần cảnh cũng không thể so đo.
     Chỉ là Hạ Nhất Minh thì khác, đặc biệt những người quen biết hắn đã lâu đều biết, tư cách của hắn tuyệt đối khiến mọi người kính phục.
     Thần long tùy ý vung tay, ánh mắt lộ rõ vẻ kỳ quái nói:
     - Các ngươi đương nhiên không thể so với hắn. Người này mười vạn năm cũng không xuất hiện một lần.
     Hạ Nhất Minh tức giận lắc đầu nói:
     - Tiền bối. Nếu Song ma huynh đã thu hồi Ngũ Hành Hoàn, chúng ta có nên bắt đầu.
     Vẻ mặt Thần long nhất thời nghiêm nghị, không khí xung quanh lúc này trở lên vô cùng ngưng trọng.
     - Song ma. Kỹ xảo ta truyền cho các ngươi nắm giữ ra sao?
     Thần long trầm giọng nói.
     Kỳ Liên Song Ma một chút chậm trễ cũng không dám, vội vàng khom người nói:
     - Đã hoàn toàn nắm giữ.
     - Tốt. Lão phu cùng Hạ Nhất Minh liên thủ luyện đan, không gian này do các ngươi phụ trách điều khiển.
     Thần long nghiêm nghị nói.
     Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, biến hóa Ngũ hành thế giới lần trước ngay cả hắn với tu vi Ngụy thần cảnh cũng khó nắm bắt. Kỳ Liên Song Ma vừa mới tiến giai Hư thần cảnh lẽ nào có thể?
     Ánh mắt Thần long nhìn qua Hạ Nhất Minh, lặng lẽ cười nói:
     - Ngươi yên tâm. Trong khoảng thời gian vừa qua lão phu cũng không rảnh rỗi, Ngũ hành thế giới lúc này đã hoàn toàn củng cố. Lúc này sử dụng luyện hóa hai bảo vật kia chỉ cần hai người bọn họ cũng có thể duy trì Ngũ hành thế giới.
     Lúc này Hạ Nhất Minh mới cảm thấy thư thái, bất quá hắn không khỏi bội phục thủ đoạn của Thần long.
     Nếu để hai người bọn họ quyết đấu lúc này, Hạ Nhất Minh bằng vào hai Đại thế giới cũng đủ đánh tay ngang với Ngũ Hành Lão tổ, nhưng năng lực chuyển đổi thế giới lực hắn kém quá xa.
     Đây là kinh nghiệm, phương diện này Hạ Nhất Minh không thể so đo cùng Ngũ Hành Lão tổ.
     Kỳ Liên Song Ma đi tới khoảng không gian trước mặt khoanh chân ngồi xuống. Cổ tay bọn họ khẽ động đã lấy ra hai chiếc xẻng bán nguyệt. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại, hắn phát hiện hai chiếc xẻng này biến hóa rất lớn so với trước đây.
     Thần quang quanh chúng lấp lóe, một tia sinh cơ cường đại không thể không cảm nhận.
     Trên binh khí nếu đã xuất hiện sinh cơ mãnh liệt như vật khẳng định hai chiếc xẻng bán nguyệt này đã nắm giữ chủ phách của chính mình.
     Thần long khẽ gật đầu nói:
     - Lão phu đã luyện lại hai kiện thần binh này, khi chúng hợp bích sẽ chân chính trở thành Thần khí.
     Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá trong lòng hắn cũng biết rõ, chỉ bằng vào Thần khí trợ giúp hai vị Tân Hư thần cảnh mới có thể miễn cưỡng duy trì Ngũ hành thế giới.
     Thần long khẽ điểm ra, Ngũ Hành Hoàn trong không trung nhất thời tỏa ra vô tận quang mang.
     Không gian tràn ngập Ngũ hành lực lượng cân bằng không ngờ khi quang mang bạo phát nhất thời khiến mọi người có cảm giác như cá gặp nước.
     Chỉ trong nháy mắt Ngũ sắc quang mang đã bao phủ hai kiện bảo vật. Dưới sự dẫn dắt của Ngũ sắc quang mang, hai kiện bảo vật chậm rãi tiến tới gần. Khí chúng chạm vào nhau không ngờ bắt đầu tan chảy. Chúng chậm rãi dính lấy nhau bất quá không dung hợp.
     Tinh thần ý niệm sớm đã được Hạ Nhất Minh phóng thích. Nếu dưới tình huống giao chiến, thế giới lực của Ngũ Hành Lão tổ đương nhiên không có khả năng chấp nhận sự tồn tại của đạo ý niệm này nhưng lúc này hoàn toàn khác. Hắn có thể dễ dàng cảm nhận từng biến hóa nhỏ trong thế giới này. Hai kiện bảo vật khi tiếp xúc cùng thế giới lực đã phóng thích lực lượng phản kháng mãnh liệt, đặc biệt khi Ngũ Hành Lão tổ muốn dung hòa hai thế giới, lực lượng phản kháng cơ hồ muốn đánh sập Ngũ hành thế giới.
     Đối với lực lương này, Hạ Nhất Minh đã từng cảm thụ.
     Chỉ là lần này Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch khiến hắn thất kinh.
     Dưới sự xâm lấn của Ngũ hành lực lượng hai kiện bảo vật chỉ thoáng dao động. Mặc dù có thêm lực kháng cự không ngỏ nhưng so sánh với tình huống trước đây khác nhau một trời một vực.
     Lúc đó việc dung hòa thế giới lực hai kiện bảo vật, Hạ Nhất Minh cảm thấy là quá trình vĩ đại tới khó tin. Lúc này hai thế giới khác nhau không ngờ chậm rãi dung hòa. So với việc hắn dung hòa hai Đại thế giới cảm giác khó khăn hơn rất nhiều.
     Trong đáy lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ xuất hiện cảm giác. Quá trình này đối với hắn vô cùng quan trọng. Nếu có thể luyện chế thành công khỏa đan dược này đối với thành tựu trước mắt của hắn có không ít chỗ tốt.
     Hắn có thể bước trên một con đường chưa ai đặt chân tới, quá trình trước mắt chính là bước đầu tiên.
     Ánh mắt quan sát Thần long đang vô cùng chăm chú, Hạ Nhất Minh âm thầm bội phục không thôi. Thần long vừa có thể duy trì Ngũ hành thế giới vừa có thể không ngừng giao tiếp Thế giới lực. Lúc này sự chống cự của hai kiện bảo vật suy giảm rất nhiều.
     Trách không được Ngũ Hành Lão tổ tự tin về Song ma như vậy, nếu tình huống này tiếp tục duy trì, cho dù Hạ Nhất Minh không ra tay có lẽ Ngũ Hành Lão tổ cũng có thể luyện chế thành công. Bất quá suy nghĩ này vừa xuất hiện, mảnh không gian trước mặt Hạ Nhất Minh bất ngờ dao động mãnh liệt.
     Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch sào huyệt Tử vong sinh vật đều có được thế giới độc lập thuộc về chúng. Mặc dù trải qua hơn một năm giao tiếp Ngũ Hành Lão tổ chúng vô cùng quen thuộc Ngũ hành thế giới nhưng muốn chúng hoàn toàn thích ứng còn cần rất nhiều thời gian.
     Khi Ngũ Hành Lão tổ bằng thủ đoạn cường ngạnh dung hòa chúng, hai kiện bảo vật nhất thời phản ứng mãnh liệt.
     Một cỗ lực lượng không thể nhìn thấy bằng mắt thường phóng ra từ hai kiện bảo vật, hơn nữa xu thế càng lúc càng mạnh. Đôi mắt Thần long lóe tinh quang, lão trầm giọng nói:
     - Ra tay đi.
     Khẽ lên tiếng, Hạ Nhất Minh vỗ hai tay, quanh thân thể hắn đồng dạng xuất hiện quang mang kỳ dị.
     Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên chậm rãi bay lên cao, dựa theo sự điều khiển của Hạ Nhất Minh phóng thích lực lượng thuộc về chúng. Lúc này Hạ Nhất Minh không sử dụng Ngũ Hành Hoàn hay những kiện Thần khí khác bởi do với Ngũ Hành Hoàn đời đầu, những kiện Thần khí trong tay hắn kém quá xa.
     Nếu có thể vận dụng Hải Thị Thận Lâu có lẽ sẽ ngang bằng nhưng kiện Thần khí này khi Hạ Nhất Minh tiến giai Chân thần cảnh đã bị hắn dung hòa vào đan điền. Thậm chí nó đã trở thành ngọn nguồn Thế giới lực trong hắn, bất luận thế nào cũng không thể điều khiển.
     Bất quá hai kiện Thần khí đoạt được từ tay Quang Ám Thánh Tử cũng không tầm thường, chúng nó nắm giữ uy lực không thua kém Ngũ Hành Hoàn đời đầu.
     Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa hoàn toàn nắm giữ hai kiện Thần khí này nhưng cũng không hề cảm thấy trở ngại. Quang Ám lực lượng trong nháy mắt tràn ngập quanh hai kiện bảo vật.
     Ngũ sắc quang mang nắm giữ linh tính tương đương, chúng không ngăn cản Quang Ám lực lượng tiến vào mà chậm rãi dung hòa phối hợp.
     Ngũ Hành Lão tổ mặc dù nắm giữ uy lực cường đại nhưng quả thật không có nghiên cứu nhiều về Quang Ám lực lượng.
     Lần này Hạ Nhất Minh sử dụng hai kiện Thần khí trợ giúp cũng là lần đầu bọn họ phối hợp.
     Cũng may hai người đều là những nhân vật đứng đầu thiên hạ, Hạ Nhất Minh thậm chí kiêm tu Ngũ Hành cùng Quang Ám lực lượng, bởi thế cho dù là lần đầu phối hợp bọn họ cũng tỏ ra vô cùng ăn ý.
     Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch lúc này phải thừa nhận áp lực gấp đôi trước đây.
     Dưới uy áp cường đại như vậy sự phản kháng của hai kiện bảo vật suy giảm nhanh chóng.
     Kỳ Liên Song Ma âm thầm hít vào một ngụm lãnh khí. Trước khi Hạ Nhất Minh ra tay, mặc dù Ngũ hành thế giới không có dấu hiệu suy sụp nhưng mang lại cho hai người áp lực không thể hô hấp.
     Chỉ là khi hắn vừa ra tay, cảm giác đó đã biến mất. Điều này nói rõ Hạ Nhất Minh đã gánh chịu toàn bộ áp lực kia.
     Hai người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, trong lòng cảm khái vô hạn.
     Người này tu luyện thế nào, trong thời gian ngắn có thể trở lên đáng sợ như vậy?
     Lão tổ tông gọi hắn là thiên tài vạn năm tuyệt đối không chút khoa trương.
     #1359
      bevanng 16.05.2011 11:03:07 (permalink)
      Chương 362 Cướp Đoạt


      Trong Thiên địa Thánh quả hay Nội hạch sào huyệt quái vật đều tồn tại những thế giới vô cùng ổn định.
      Chỉ là Ngũ Hành Lão tổ mạnh mẽ dung hòa hai kiện bảo vật này khiến hai thế giới chậm rãi sụp đổ.
      Thế giới sụp đổ sẽ xuất hiện lực phá hoại không thể tưởng tượng. Lực phá hoại này đối với bất kỳ sinh vật nào đều là vật chí mạng.
      Một cỗ lực lượng khó tin từ hai thế giới không ngừng truyền tới tam đại Thần khí.
      Trong đầu Hạ Nhất Minh đột ngột xuất hiện hình ảnh vô cùng kinh khủng.
      Núi non cao lớn sụp đổ, chúng vỡ vụt giữa không trung văng khắp mặt đất. Mỗi một khối cự thạch để lại trên mặt đất những hố sâu cực lớn, sâu không thấy đáy.
      Trên mặt biển xuất hiện những ngọn sóng cao tới trăm trượng, chúng dũng mãnh điên cuồng bao phủ hết thảy.
      Trên không trung lôi điện như cự xà xé gió vần vũ, hung hăng quất lên mặt đất, lực lượng đủ để hủy diệt hết thảy.
      Đôi mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ ánh lên vẻ kinh dị. Hắn cảm nhận rõ ràng đây là lực lượng hủy diệt. Lực lượng này xuất hiện từ thế giới Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch.
      Khi hai thế giới bắt đầu sụp đổ, sinh mệnh lực lượng trong chúng đã biến thành lực lượng hủy diệt thuần túy. Lực lượng có thể phá hư hết thảy.
      Tới lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu vì sao Ngũ Hành Lão tổ an bài như vậy.
      Bởi lực lượng hủy diệt trong hai bảo vật quá cường đại, khi hai thế giới sụp đổ, cho dù Ngũ Hành Lão tổ với Ngũ hành lực cũng không thể một mình thừa nhận áp lực này.
      Muốn dung hòa hai thế giới làm một, Thế giới lực nhất định phải cường đại hơn chúng. Ngũ Hành Lão tổ trăm phương ngàn kế liên thủ cùng hắn cũng chỉ muốn có được lực lượng như vậy.
      Ngũ sắc cùng hắc bạch lực lượng đã hình thành một chiếc lồng đặc biệt bao phủ hai kiện bảo vật khiến lực lượng hủy diệt không thể phóng thích ra ngoài.
      Chỉ là chịu lực lượng hủy diệt không ngừng trùng kích, chiếc lồng phòng hộ đặc biệt cũng mơ hồ run rẩy.
      Ngũ Hành Lão tổ thở ra một hơi thật dài, hơi thở này mang theo ngũ sắc quang mang hiếm thấy.
      Khi ngũ sắc quang mang phun lên Ngũ Hành Hoàn, siêu cấp Thần khí càng trở lên mỹ lệ. Quang mang năm màu phảng phất như mang theo thần lực, vững vàng giữ chặt hai kiện bảo vật. Bất luận lực lượng hủy diệt cường đại ra sao cũng không mảy may rung chuyển quang mang này.
      Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn nhìn ra Ngũ Hành Lão tổ đã vận dụng Bổn nguyên lực.
      Lực lượng này đối với tu luyện giả chính là căn bản nhất, cũng là lực lượng cường đại nhất.
      Chỉ khi tấn giai Thần đạo, tu luyện giả mới có thể nắm giữ lực lượng này. Bất quá cũng không có bao nhiêu người có thể vận dụng Bổn nguyên lực, bởi khi vận dụng dễ gây tổn thương đại khí.
      Đương nhiên đối với những Chân thần cảnh cường giả, hơn nữa đã nắm giữ thế giới độc lập, Bổn nguyên lực cùng Thần lực bản thân họ đã không khác nhau quá lớn.
      Bởi sau khi nắm giữ thế giới độc lập, Bổn nguyên lực không ngừng sinh ra, chỉ cần cho bọn họ thời gian, nhất định có thể sử dụng chúng.
      Đây là điểm cường đại nhất của Chân thần cường giả. Bọn họ nắm giữ Bổn nguyên lực cũng có thể sử dụng chúng.
      Nếu không như vậy Quang Ám Thánh Tử cùng Ngũ Hành Lão tổ cũng không cách nào bồi dưỡng Thần đạo cường giả trong thời gian ngắn.
      Bất quá Bổn nguyên lực đối với cường giả như bọn họ cũng vô cùng trân quý, bình thường sẽ không dùng tới.
      Mặc dù lúc này Hạ Nhất Minh sớm đã chuẩn bị nhưng bất luận thế nào hắn cũng nghĩ không ra, sao ngay từ đầu Ngũ Hành Lão tổ không sử dụng lực lượng cường đại này.
      Bởi vậy có thể thấy được, để luyện hóa thành công hai thế giới, lão không tiếc hết thảy.
      Tinh thần chậm rãi thu liễm, Hạ Nhất Minh tập trung vào hai kiện bảo vật. Luyện hóa đồng thời hai thế giới thật sự khó khăn.
      Một cỗ lực lượng lập tức được hắn huy động từ đan điền.
      Đan điền Hạ Nhất Minh đương nhiên không giống bình thường, lực lượng phóng thích chính là Bổn nguyên lực.
      Hai kiện Quang Ám Thần khí trước mặt hắn sau khi tiếp nhận lực lượng từ đan điền lĩnh vực càng bộc phát mãnh liệt hơn.
      Không chỉ vậy, thậm chí không gian xung quanh lan truyền dao động rõ ràng.
      Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ đôi mắt ánh lên vẻ kinh ngạc.
      Khi Ngũ hành thế giới cùng Quang Ám thế giới đề thăng cực điểm, không ngờ xuất hiện biến hóa này. Đây quả thật nằm ngoài dự tính của họ.
      Giờ phút này trong đầu Hạ Nhất Minh lập tức hiện ra tràng cảnh hắn giao chiến cùng Quang Ám Thánh Tử.
      Lúc đó hai người bọn họ cũng vận dụng Ngũ hành cùng Quang Ám Thế giới lực, không gian chân thực không hề ổn định mà cũng chậm rãi sụp đổ.
      Đương nhiên lực lượng nhân loại cho dù cường đại hơn nữa cũng không cách nào hủy diệt thế giới này.
      Chỉ là Hạ Nhất Minh có cảm giác, nếu lực lượng này tiếp tục phóng xuất, thế giới hiện tại sẽ không thể thừa nhận. Thậm chí kết quả cuối cùng là hủy diệt hoàn toàn.
      Hai người trao đổi một ánh mắt, đồng dạng bắt đầu thu liễm theo đuổi mục đích bản thân.
      Bọn họ không ngừng phối hợp, không ngừng điều chỉnh Ngũ hành cùng Thế giới lực.
      Cả hai đều tự ý thức không gia tăng lực lượng bởi cảm giác vừa rồi. Mà lực lượng đạt tới độ này cơ hồ đã là cực hạn thế giới chân thực có thể thừa nhận.
      - Thì ra là vậy.
      Ngũ Hành Hoàn khẽ than nhẹ.
      - Khi mạnh mẽ dung hòa thế giới lực có thể mở ra thông đạo không gian.
      Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
      - Tiền bối. Ngài nói gì?
      Lúc này thế giới lực bọn họ phóng xuất đã dần ổn định bởi thế hai người không hẹn cùng buông lỏng. Nếu bọn họ toàn lực ứng phó lẽ nào còn thời gian nhàn nhã nói chuyện?
      Long vĩ khẽ chuyển động, Ngũ Hành Lão tổ vô cùng cảm khái nói:
      - Năm ngàn năm trước Thần đạo cường giả trên thế giới liên thủ nhất kích rốt cuộc tại Bắc hải cũng mở ra thông đạo tới Tử vong chi địa. Hôm nay Thần đạo cường giả đã mai một nhiều, tưởng rằng không bao giờ xuất hiện lực lượng như vậy. Hắc hắc...
      Đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe sáng, nói:
      - Ngài nói hai lực lượng này khi va chạm có thể mở ra một thông đạo khác?
      Ngũ Hành Lão tổ trầm mặc hồi lâu, chậm rãi gật đầu nói:
      - Có lẽ là thế.
      Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện nhiệt lực vô hạn.
      Thân thể hắn nắm giữ Ngũ hành cùng Quang Ám lực lượng. Nếu không ngừng tu luyện, đề thăng hai lực lượng này, khi đó chuyện gì sẽ xảy ra?
      Có thể quanh người hắn tự động xuất hiện một không gian thông đạo?
      Sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở lên xám xịt.
      - Không nên phân tâm.
      Âm thanh Ngũ Hành Lão tổ đột nhiên truyền tới khiến Hạ Nhất Minh chấn động trong lòng. Hắn vội vàng ném đi suy nghĩ vừa rồi, tập trung vào hai thế giới trước mặt.
      Lúc này trong màn hào quang vây quanh, hai kiện bảo vật không ngừng bị chèn ép, dung hợp.
      Lực lượng hủy diệt như núi lửa bộc phát nhưng khi dụng phải Ngũ hành cùng Quang Ám giao hòa nhất thời tiêu tán vô tung. Thậm chí chúng chuyển hóa ngược thành sinh cơ vô tận dũng mãnh tiến vào hai kiện bảo vật.
      Vì sinh mà tử, từ tử mà sinh...
      Lực lượng hai thế giới phảng phất như hình thành một vòng tuần hoàn lớn, không ngừng chuyển hóa giữa sinh mệnh lực lượng cùng hủy diệt lực lượng. Chậm rãi Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch đã dung hòa hơn nửa.
      Hai thế giới trong chúng cơ bản đã sụp đổ, chỉ còn lại sinh mệnh lực lượng vô cùng vô tận.
      Cảm giác vui sướng mãnh liệt bạo phát trong lòng Ngũ Hành Lão tổ cùng Hạ Nhất Minh.
      Bọn họ hít một hơi thật sâu, cảm nhận hai thế giới chuyển hóa, hơn nữa vững vàng khắc sâu những biến hóa này vào đầu.
      Đối với Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ mà nói, kinh nghiệm chuyển hóa này vô cùng hiếm gặp.
      Từ khi thế giới sụp đổ đến khi thế giới mới sinh ra đã không phải vấn đề tương đồng với Luyện đan hay Đoán tạo thuật.
      Đã đạt tới cảnh giới này mơ hồ trên thế giới không còn nhiều vấn đề khiến họ quan tâm.
      Cũng không biết bao lâu màn hào quang xung quanh hai kiện bảo vật đã nhạt bớt.
      Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch cũng đã biến mất
      Lúc này trung tâm màn hào quang không ngờ là một đoàn u hỏa.
      Trong đoàn u hỏa này Hạ Nhất Minh mơ hồ thấy được núi sông bừng bừng sinh cơ.
      Nó giống như một thế giới chưa chính thức hình thành, chỉ có thể mơ hồ cảm nhận.
      Hạ Nhất Minh thậm chí có cảm giác, nếu để nó không ngừng hình thành, sẽ có lúc nó trở thành một thế giới chân chính.
      Ngũ Hành Lão tổ đôi mắt đầy vẻ kích động, chậm rãi đưa trảo hướng về đoàn u hỏa.
      Nhưng giờ phút này sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến.
      Hắn cảm nhận trong Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên, Thần thú hồn phách xuất hiện biến hóa khó tin.
      Một cỗ khí tức quen thuộc với tốc độ sét đánh lan tràn hai kiện Thần khí.
      Theo sau hai kiện Thần khí Quang Ám lóe lên quang mang kịch liệt, đoạt lấy đoàn u hỏa trước khi Ngũ Hành Lão tổ chạm tới.
      - Ầm...
      Hai kiện Thần khí bạo phát lực lượng mênh mông, trong nháy mắt xuyên qua Ngũ hành thế giới bay vào hư không vô tận.
      #1360
       bevanng 16.05.2011 11:04:20 (permalink)
       Chương 363 Nhanh Như Lôi Điện


       Dị biến xuất hiện, thoáng chốc hai kiện Quang Ám Thần khí đã rời xa Ngũ Hành Lão tổ biến mất tại phương xa. Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Hoàn sắc mặt vô cùng khó coi, chỉ nháy mắt bọn họ đã hiểu ra nguyên nhân.
       Có thể cướp đoạt quyền khống chế Quang Ám Thần khí trong tay Hạ Nhất Minh, thiên hạ chỉ có một người. Quang Ám Thánh Tử, lão cũng không vẫn lạc khi Thú thần hồn phách bạo liệt.
       Thú thần hồn phách bạo liệt xuất hiện lực lượng phá hủy cực lớn, không chỉ phá vỡ Linh hồn thạch Đồ đằng nhất tộc mà ngay cả Linh hồn thạch của Quang Ám Thánh Tử cũng bị chấn nát. Dưới tình huống này cho dù là Hạ Nhất Minh hay Ngũ Hành Lão tổ đều tưởng rằng Quang Ám Thánh Tử đã chết. Chỉ là bọn họ không ngờ, linh hồn ảo diệu, quỷ dị khó lường, vượt xa tưởng tượng. Quang Ám Thánh Tử không ngờ đưa linh hồn phân làm hai, ký sinh trong hai kiện Thần khí.
       Hành động này quả là to gan lớn mật, bất luận thế nào cũng không dấu được sự tra xét của Hạ Nhất Minh hay Ngũ Hành Lão tổ. Nhưng ngoài ý muốn chính là Hạ Nhất Minh không muốn lãng phí Thú thần hồn phách, nên hấp thu lực lượng hồn phách vào hai kiện Thần khí.
       Cũng giống Hạ Nhất Minh, Ngũ Hành Hoàn muốn hai kiện Thần khí có thể hấp thu lực lượng này tăng thêm khả năng thành công. Bằng hai việc này, bọn họ đã bỏ qua sự ấn nấp của Quang Ám Thánh Tử.
       Một linh hồn phân thành hai mặc dù tránh khỏi sự dò xét của Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ nhưng muốn ngưng tụ lại vô cùng khó khăn.
       Nếu Hạ Nhất Minh tách hai kiện Thần khí hoặc chờ Thú thần hồn phách hoàn toàn luyện hóa, linh hồn Quang Ám Thánh Tử khó thoát khỏi tiêu tán.
       Nhưng vì luyện chế Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch sào huyệt, hắn cần sử dụng toàn bộ uy lực hai kiện Thần khí này.
       Khi đó Hạ Nhất Minh tập trung toàn bộ tinh thần vào quá trình luyện chế, căn bản không chú ý tới biến hóa trong Quang Ám Thần khí.
       Bởi thế Quang Ám Thánh Tử khi hồi phục chậm rãi hấp thu Thú thần hồn phách trong Thần khí, đồng thời thu nạp một phần lực lượng hủy diệt cùng sinh mệnh. Khi hai thế giới hoàn toàn dung hòa, Quang Ám Thánh Tử đã khôi phục thực lực cường đại.
       Bất quá lúc này lão đã không còn Linh hồn thạch ký thác lực lượng nên chỉ có thể tiếp tục ở trong Quang Ám thần khí.
       Tới khi Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ hoàn toàn luyện chế hai thế giới, lão mới đột nhiên ra tay cướp đoạt.
       - Đừng hòng bỏ chạy...
       Thần long quát lớn, thân thể đột nhiên bành trướng. Ngũ hành thế giới nhất thời bị thân thể lão phá hỏng hoàn toàn.
       Đồng thời thân thể lão hóa thành một đạo quang mang truy kích Quang Ám Thần khí.
       Sắc mặt Hạ Nhất Minh xanh mét, thân thể hắn khẽ động đồng dạng bay lên không trung. Ngũ hành cùng Quang Ám thế giới lực vận chuyển không ngừng quanh thân thể, hắn gắt gao bám theo Ngũ Hành Lão tổ.
       Trên mặt đất Kỳ Liên Song Ma từ trong thế giới bị nghiền nát nhảy ra.
       Hai người bọn họ toàn tâm toàn ý duy trì sự ổn định của thế giới đó, mặc dù tai mắt nhìn rõ dị biến vừa rồi nhưng cũng không hiểu nguyên do.
       Lúc này chứng kiến Thần long cùng Hạ Nhất Minh một trước một sau truy kích Quang Ám Thần khí, hai mặt nhìn nhau không nói một lời.
       Trên không trung ba đạo quang hoa trong nháy mắt xẹt qua. Mắt thấy không thể thoát khỏi sự truy kích của hai người phía sau, Quang Ám Thần khí đột nhiên chuyển hướng phóng lên cao. Thần long quẫy chiếc đuôi khủng bố không chút do dự phóng lên không gian.
       Hạ Nhất Minh thoáng chần chừ một chút, khi hắn vừa tiến giai Hư thần cảnh đã từng thử phi hành lên không gian, bất quá khi đó áp lực gánh chịu vô cùng khó tin.
       Áp lực này ngay cả Thần đạo cường giả cũng khó thừa nhận. Lúc đó nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực, Hạ Nhất Minh cũng không thể duy trì lâu. Kinh nghiệm lần đó quả thật khắc cốt ghi tâm, trọn đời hắn không quên.
       Mặc dù lúc này thực lực của hắn vượt xa khi đó nhưng ngẩng đầu nhìn không gian vô tận, trong lòng hắn có một chút kiêng kỵ. Bất quá sự chần trừ chỉ tồn tại trong nháy mắt, lập tức bị hắn vứt bỏ.
       Quang Ám Thánh Tử không ngờ ẩn nấp trong hai kiện Thần khí, không những thế ra tay cướp đoạt Thiên địa Thánh quả đã luyện hóa thành công. Trong Thánh quả ẩn chứa uy lực thế nào không ai rõ hơn Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ. Đó là một thế giới mới, một thế giới dung hòa tinh hoa hai thế giới.
       Một khi dung hoa lực lượng này vào thân thể, có lẽ sẽ đột phá cực hạn nhân loại, đạt tới độ cao mới vượt xa Chân thần cảnh.
       Nếu để Quang Ám Thánh Tử hấp thu thành công lực lượng này, đó là lúc tận thế của đám người Hạ Nhất Minh.
       Hạ Nhất Minh cũng không cho rằng Quang Ám Thánh Tử là một người khoan dung độ lượng. Nếu để lão nắm giữ thực lực áp đảo, không chỉ hắn, ngay cả Hạ gia trang sợ rằng cũng rơi vào tai ương. Bởi thế Hạ Nhất Minh đã không còn lựa chọn khác. Cuồng phong không ngừng gào thét bên tai, càng lên cao Hạ Nhất Minh càng cảm nhận được áp lực cường đại tới cực điểm.
       Không khí xung quanh càng lúc càng trở lên mỏng manh, đây là nơi có thể cảm nhận vĩnh viễn lực lượng xâm nhập.
       Theo Quang Ám Thánh Tử cùng Ngũ Hành Hoàn không ngừng bay lên, cảm giác này càng lúc càng khắc sâu.
       Sau khi tới độ cao nhất định Quang Ám Thánh Tử dừng lại, lúc này lão chỉ phi hành trong độ cao đó.
       Thân thể Ngũ Hành Lão tổ run lên, đồng dạng không ngừng đuổi theo, từ đầu tới cuối lão không có bất kỳ động tác dư thừa, bộ dạng cự long được lão điều khiển vô cùng nhuần nhuyễn.
       Khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng kỳ quái chính là, hai người kia tựa hồ rất quen thuộc hoàn cảnh nơi đây, tốc độ bọn họ không những không giảm mà càng lúc càng tăng cao.
       Chỉ trong khoảng thời gian gian ngắn khoảng cách giữa hắn và hai người kia đã bị kéo dài thêm, thậm chí không ngừng mở rộng. Trong lòng Hạ Nhất Minh đại chấn, hai hàng chân mày hắn nhíu chặt, rốt cuộc cũng thấy rõ.
       Quang Ám Thánh Tử vốn ký sinh trong Quang Ám Thần khí, lão bằng vào Thần khí phá vỡ không gian di chuyển. Trên đầu Ngũ Hành Lão tổ, Ngũ Hành Hoàn biến lớn, Ngũ sắc quang mang bao phủ toàn thân đuổi theo.
       Hạ Nhất Minh trong lòng thầm mắng, trách không được biểu hiện hai người này dễ dàng như vậy, thì ra bọn họ sử dụng lực lượng Thần khí.
       Uy lực Thần khí mặc dù cường đại nhưng sau khi tiến giai Chân thần cảnh, Hạ Nhất Minh không sử dụng lại. Bởi Chân thần cảnh có thể điều động lực Thế giới lực, đạt uy lực cực lớn.
       Hạ Nhất Minh gặp qua vô số Thần khí, thứ có thể sánh với Chân thần cảnh cường giả chỉ có Ngũ Hành Hoàn, Quang Ám Thần khí cùng Phích Lịch Thiên của Lôi điện.
       Mắt thấy hai người di chuyển càng lúc càng xa, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kích động, Huyền quy xác, Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn lập tức phóng thích.
       Chín đầu Hỏa long trong Cửu Long Lô bay ra vờn quanh thân thể Hạ Nhất Minh khiến không khí xung quanh trở lên nóng rực. Ngũ Hành Hoàn hóa thành một cỗ lực lượng đẩy mảnh không khí nóng rực bay nhanh hơn. Đồng thời trong đan điền một lực lượng cũng bạo phát.
       Thần khí Hải Thị Thận Lâu đã dung hòa cùng thân thể Hạ Nhất Minh dường như cảm nhận biến hóa bên ngoài, lực lượng phóng xuất càng cường đại hơn.
       - Xoẹt xoẹt...
       Một tia điện từ trong thân thể Hạ Nhất Minh phóng ra.
       Bởi quan hệ bạn sinh, Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ Lôi điện lực của bạch mã. Mặc dù lực lượng này không cường đại như bạch mã nhưng lúc này để đẩy tốc độ lên cực hạn, cũng không phải không có tác dụng.
       Nhất thời khí tức quanh thân thể Hạ Nhất Minh không thua kém hai vị cường giả phía trước, hắn huýt dài một tiếng, thân thể như lôi điện di chuyển, khoảng cách hai bên thậm chí không ngừng thu hẹp.
       Tam đại Thần khí toàn lực ứng phó, hơn nữa lực lượng trong đan điền Hạ Nhất Minh khiến ba người trở lên cân bằng. Ngũ Hành Lão tổ rõ ràng cảm nhận được biến hóa phía sau, trong lòng lão vô cùng kỉnh hỉ.
       Mặc dù tốc độ Hạ Nhất Minh có hạn nhưng cực hạn này không ngừng bị phá vỡ. Chỉ cần hắn có thể bảo trì tốc độ này, nhất định có thể đuổi theo Quang Ám Thánh Tử.
       Bất quá Ngũ Hành Lão tổ trong lòng vô cùng cảm khái. Hạ Nhất Minh tiến bộ quá nhanh, lúc này lực lượng bạo phát không thua kém gì lão.
       Nếu lão không thể hấp thu lực lượng từ Thiên địa Thánh quả, chỉ trăm năm nữa sẽ chính thức bị Hạ Nhất Minh vượt qua.
       Quang Ám Thánh Tử phía trước sau khi hấp thu đại bộ phận Thú thần hồn phách cùng hủy diệt, sinh mệnh lực lượng đã khôi phục tới đỉnh phong.
       Lão vốn có tự tin mãnh liệt, không có gánh nặng thân thể, tiêu hao của bản thân là ít nhất. Dùng thần quang Thần khí phi hành sẽ tốn ít sức hơn Hạ Nhất Minh cùng Thần long.
       Lão đã quyết định, cho dù chạy trốn một năm rưỡi cũng phải dứt được hai người phía sau.
       Tới lúc đó lão tìm một nơi không người, dốc lòng luyện hóa đoàn u hỏa, có lẽ sẽ tiến tới cảnh giới cao hơn.
       Chỉ là khi tốc độ Hạ Nhất Minh đề thăng, Quang Ám Thánh Tử cảm giác được, bản thân lão khó thực hiện ý định này.
       Sau một ngày với tốc độ lôi điện, Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã đuổi kịp Ngũ Hành Lão tổ. Nhìn Ngũ Hành Lão tổ gật đầu một cái, hắn lập tức vượt qua.
       Ba ngày sau, hắn huýt dài một tiếng, hai tay huy vũ kết ấn, lực lượng mãnh liệt ập tới Quang Ám Thánh Tử phía trước.
       #1361
        bevanng 16.05.2011 11:06:29 (permalink)
        Chương 364 Kỹ Xảo Linh Hồn


        Trên không gian cuồng phong trong nháy mắt ngưng tụ lại, chúng phảng phất như nắm giữ tính mạng, hơn nữa cuốn tới Quang Ám Thánh Tử phía trước.
        Hai kiện Quang Ám Thần khí lóe lên hắc bạch quang mang khiến trái tim kẻ khác phát lạnh, đây là Thế giới lực của chúng, bất cứ nguyên tố nào trong thiên địa đều bị chúng tinh lọc hoặc bài xích.
        Phong lực lượng mặc dù cường đại nhưng muốn kích phá Thế giới lực quả thật là vọng tưởng.
        Hắc bạch thế giới trong nháy mắt trở lên sắc nhọn, chúng như Đồ long đao phá vỡ cuồng phong.
        Chỉ là Quang Ám Thánh Tử vừa rời khỏi trận cuồng phong nhất thời một đạo điện quang khủng bố từ trên cao hung hăng giáng xuống hai kiện Quang Ám Thần khí.
        Lôi điện lực là một trong những lực lượng cường đại nhất thiên địa, mặc dù chỉ là Lôi điện đơn thuần không hình thành thế giới nhưng không thể phủ nhận lực lượng của nó có thể hủy diệt cân bằng một thế giới.
        Một tiếng nổ lớn vang lên, Hắc bạch thế giới trong Quang Ám Thần khí cũng có chút run rẩy.
        Bất quá chỉ lần đầu lôi điện công kích thành công khiến Hắc bạch thế giới trở lên mỏng manh. Đạo lôi điện thứ hai, thứ ba liên tiếp oanh kích xuống Hắc bạch thế giới căn bản không thèm để ý, cứ thế để lôi điện xuyên qua. Phía sau Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, đối với Quang Ám Thánh Tử kiêng kỵ cực điểm.
        Khi cùng Lôi điện liên thủ, địch nhân của hắn có thể chống đỡ lôi điện cũng không phải không có.
        Chỉ là Quang Ám Thánh Tử với thủ đoạn quỷ dị như vậy quả thực độc nhất.
        Một tiếng hống kỳ dị vang lên, trong hư không xuất hiện tám khối huyền băng. Khi chúng đột ngột xuất hiện, từ trong Quang Ám Thần khí mơ hồ truyền ra tiếng cười lạnh khinh thường.
        Theo sau Hắc bạch thế giới ngưng tụ giống như đại chùy công kích huyền băng.
        Tiếng nổ cực lớn vang lên, vọng tới xa xa. Tám khối huyền băng do thủy khí ngưng tụ toàn bộ bạo liệt, trên không trung tung bay giống như bão tuyết.
        Chỉ là sau khi huyền băng vỡ tan, nhiệt độ không gian chợt cao vọt, Hỏa hệ lực lượng cường đại như tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn tái hiện trên không trung.
        Quang Ám Thánh Tử điều khiển Hắc bạch thế giới vô cùng nhuần nhuyễn, bất luận phía trước xuất hiện chướng ngại nào cũng bị lão tránh né hoặc mạnh mẽ đột phá. Nhưng cũng đồng dạng, bất luận lão phá hư hay né tránh bao nhiêu, trước mặt luôn có chướng ngại mới xuất hiện.
        Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Hạ Nhất Minh liên tiếp sử dụng những lực lượng khác nhau tiến hành ngăn cản.
        Đương nhiên hắn không hi vọng những lực lượng phân tán này có thể cản bước Quang Ám Thánh Tử. Hắn chỉ cần đối phương giảm tốc độ là được.
        Đối mặt với đối thủ quỷ dị khó lường như vậy, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không nghĩ đơn đả độc đấu. Hắn tận lực trì hoãn đối phương, đợi Ngũ Hành Lão tổ giáp công.
        Muốn đưa Quang Ám Thánh Tử vào chỗ chết, hơn nữa cướp lại Thiên địa Thánh quả, Hạ Nhất Minh từ bỏ mặt mũi không ngại thi triển mọi thủ đoạn.
        Liên tục công kích quả nhiên thu được hiệu quả, ngay khi Quang Ám Thánh Tử không ngừng phá vỡ chướng ngại, một mảnh Ngũ sắc quang mang với khí thế lạ thường ầm ù kéo tới.
        Ngũ Hành Lão tổ rốt cuộc đã chạy tới, mặc dù trải qua vài ngày truy đuổi nhưng trong lòng lão chưa vơi lửa giận, thậm chí bùng phát mãnh liệt hơn.
        Lão hao tổn tâm cơ đạt được hai kiện bảo vật, hơn nữa ngàn khó vạn khổ chờ đợi Hạ Nhất Minh tiến giai Chân thần cảnh, càng không tiếc mọi giá hao tổn Bổn nguyên lực luyện chế Thiên địa Thánh quả.
        Chỉ là khi lão luyện hóa thành công lại bị Quang Ám Thánh Tử dùng thủ đoạn cướp đoạt.
        Thần long mặc dù sống lâu nhưng thân thể này cũng chỉ có vạn năm thọ nguyên nữa. Nếu không thể tiếp tục đột phá chờ đợi lão chính là tử vong.
        Quang Ám Thánh Tử không chỉ cướp đoạt Thiên địa Thánh quả còn cướp đi cả hi vọng cùng tương lai của lão, cho dù Ngũ Hành Lão tổ tâm cơ trầm ổn lúc này cũng như núi lửa bạo phát.
        Trong Quang Ám Thần khí vang lên một hơi thở dài sâu kín.
        Nếu là Quang Ám Thánh Tử trước khi mất đi Linh hồn thạch, lão biết không trốn thoát sẽ có biện pháp khác. Nhưng sau khi mất đi Linh hồn thạch, mặc dù lực lượng linh hồn cùng ý thức được bảo lưu nhưng suy tính so với trước đây hoàn toàn khác biệt. Nếu không phải như vậy, cho dù tốc độ Hạ Nhất Minh có nhanh hơn nữa cũng chưa chắc đã có thể ngăn cản lão. Quang mang ngũ sắc phóng lên cao, theo đó bao phủ xuống.
        Sau khi Hạ Nhất Minh liên thủ cùng Ngũ Hành Lão tổ luyện chế Thiên địa Thánh quả, khả năng phối hợp giữa hai người càng trở lên nhuần nhuyễn.
        Ngũ Hành Lão tổ nắm giữ lực lượng Thần long, khi hoàn toàn bạo phát uy thế ngập trời, dũng mãnh vô song, dùng để công thành rút trại quả thật tốt hơn Hạ Nhất Minh.
        - Ầm...
        Một âm thanh bạo phát vang lên, khu vực xung quanh như vô số tạc đạn phát nổ. Từng cỗ lực lượng khổng lồ không ngừng oanh tạc Hắc bạch thế giới. Chỉ là thủ đoạn của Quang Ám Thánh Tử khiến cả hai người giật mình. Hắc bạch thế giới nhanh chóng kéo dài trong nháy mắt đã xa tới mười dặm.
        Ngũ Hành Lão tổ triệu tập Ngũ hành lực mênh mông mặc dù không đơn giản nhưng bất luận ra sao cũng không cách nào bao phủ diện rộng như vậy.
        Bất quá Ngũ Hành Hoàn là người kiến thức rộng rãi, lão hừ nhẹ một tiếng, quang mang ngũ sắc hoàn toàn bạo liệt, nhất thời khiến Hắc bạch thế giới không còn bộ dạng nguyên vẹn.
        Chỉ là lực lượng linh hồn quỷ dị khó dò, bất luận ai cũng không tưởng tượng ra, Hắc bạch thế giới từ đó đứt đoạn. Phần bị oanh kích nháy mắt tiên tán, hóa thành lực lượng bổn nguyên, mà phần còn lại ngưng tụ hơn nữa nháy mắt đi xa.
        Nếu là người thường làm như vậy chính là tráng sĩ chặt tay, hi sinh một phần thân thể.
        Nhưng thủ đoạn này không khiến linh hồn Quang Ám Thánh Tử suy yếu chút nào.
        Ngũ Hành Lão tổ sử dụng chính là Ngũ hành bổn nguyên lực nhưng Quang Ám Thánh Tử khi phi hành chỉ sử dụng chút thiên địa lực hút được. Bởi thế trong Hắc bạch thế giới chỉ mang theo chút Bổn nguyên lực cùng khí tức Quang Ám Thánh Tử.
        Ngay cả khi một phần Hắc bạch thế giới bị đánh thành bụi phấn đối với Quang Ám Thánh Tử mà nói cũng không ảnh hưởng quá lớn.
        Chỉ cần lão không ngừng phi hành, trong khoảng thời gian ngắn ngủi có thể bù đắp hoàn toàn tổn thất.
        Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ trao đổi một ánh mắt, theo sau tiếp tục truy đuổi,
        Bọn họ tuyệt đối không thể để Quang Ám Thần khí biến mất khỏi tầm mắt mình. Khi nghĩ tới Quang Ám Thánh Tử thành công luyện hóa đoàn u hỏa, cả hai không hẹn rét run. Vô số suy nghĩ lướt qua trong đầu nhưng Hạ Nhất Minh không tìm ra biện pháp phá giải thủ đoạn này.
        Bất quá thủ đoạn này cũng chỉ Quang Ám Thánh Tử không còn thân thể mới có thể vận dụng. Nếu đổi lại là Hạ Nhất Minh, cho dù đủ dũng khí tự tận chạy trốn cũng không cách nào thoát khỏi truy binh phía sau.
        Bởi khi thân thể chịu thương tổn nghiêm trọng, khẳng định lực lượng chiến đấu sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Chỉ là hết thảy điều này với Quang Ám Thánh Tử mà nói căn bản không phải vấn đề.
        Giờ phút này hắn nghĩ tới Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc, hai vị Ngụy thần cảnh cường giả phương Tây đồng dạng am hiểu Đào độn chi thuật. Nếu không phải hắn đoán tạo thành công Hải Thị Thận Lâu, căn bản không thể tiêu diệt bọn họ.
        Lúc này gặp phải thủ đoạn bỏ chạy thần kỳ của Quang Ám Thánh Tử, trong lòng hắn cảm khái vạn phần. Thì ra thủ đoạn bỏ chạy còn có thể xét về thiên phú.
        Khống chế thân thể, Hạ Nhất Minh khẽ nói:
        - Thủ đoạn bỏ chạy của hắn rất quỷ dị, tiền bối có biện pháp ngăn cản nào không?
        Sau lần giao thủ vừa rồi Hạ Nhất Minh biết, nếu không thể hạn chế linh hồn người này, bọn họ cho dù đuổi tới chân trời góc biển cũng không thu hoạch gì.
        Ngũ Hành Lão tổ đôi mắt lóe lên tinh quang, vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu, nhưng với vạn năm kinh nghiệm lão cũng không có biện pháp.
        Quang Ám Thánh Tử mất Linh hồn thạch, lão chỉ còn lực lượng linh hồn đơn thuần. Trước lão căn bản không có trường hợp này, bởi thế năng lực của lão có vẻ cao thâm trong mắt mọi người, hơn nữa không có biện pháp tham khảo.
        Sau hồi lâu đôi mắt Thần long trở lên hung mãnh, lão tựa hồ đã hạ quyết tâm.
        - Hạ huynh. Thủ đoạn linh hồn người này quả thật quỷ thần khó lường. Bất quá chúng ta cũng không cần dây dưa cùng hắn. Chỉ cần lấy lực phá xảo, nhất định có thể phá hư thủ đoạn này.
        Âm thanh Thần long ngưng tụ truyền vào tai Hạ Nhất Minh.
        Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh đương nhiên hiểu rõ, nếu hai bên buông tay giao chiến, bất luận Quang Ám Thánh Tử cường đại ra sao cũng không thể chống lại hai vị Chân thần cảnh cường giả.
        Nhưng vấn đề lúc này Quang Ám Thánh Tử không dây dưa cùng bọn họ, đồng ý tổn thất một phần Bổn nguyên lực mong chạy thoát. Mà hai người Hạ Nhất Minh chỉ có thể trơ mắt bất lực. Tựa hồ nhìn ra nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh, Thần long lạnh lùng nói:
        - Quang Ám cùng Ngũ hành thế giới liên thủ.
        Hạ Nhất Minh sắc mặt nhất thời thay đổi, hai lực lượng này liên thủ có thể nghiền nát hư không...
        #1362
         bevanng 16.05.2011 11:07:40 (permalink)
         Chương 365 Nghiền Nát Hư Không


         - Tiền bối. Ý định của ngài là khai mở thông đạo không gian?
         Hạ Nhất Minh lớn tiếng hỏi.
         - Không sai. Nếu có thể nghiền nát hư không, ta cam đoan hắn nhất định không thể chạy thoát.
         Ngũ Hành lão tổ mặc dù mở miệng nói chuyện nhưng tốc độ không chút trì hoãn, vẫn gắt gao bám theo Hắc bạch quang mang phía trước.
         Hạ Nhất Minh nhìn thật sâu vào mắt Thần long, trong đầu hắn lướt qua vô số ý nghĩ. Ngũ Hành Lão tổ nói những lời này tràn ngập tự tin, tựa hồ như vô cùng nắm chắc. Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy khó hiểu chính là không biết vì sao Thần long khẳng định như vậy. Mơ hồ hắn biết Ngũ Hành Lão tổ nắm giữ một vài bí mật bản thân không biết.
         Bất quá nghĩ lại hắn cũng thấy có đạo lý, có một kẻ địch vạn năm như Quang Ám Thánh Tử ai cũng phải bỏ chút thời gian ra nghiên cứu bí ẩn của đối phương.
         - Tiền bối. Nếu thật sự phá vỡ hư không, mở ra thông đạo không gian cần phải làm thế nào?
         Hạ Nhất Minh đôi mắt tinh quang ẩn hiện, nói:
         - Lúc này Thần đạo thiên hạ rơi rụng, hơn nữa Bạch thạch phong tỏa không gian đã không còn. Cho dù Bách Linh Bát tới đây cũng chưa chắc có thể đóng lại thông đạo.
         Khi nghĩ tới Tử vong chi địa khủng bố, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi nhộn nhạo. Vì vây bắt Quang Ám Thánh Tử nếu mở ra một thông đạo như vậy, cái giá quả quá lớn.
         Ngũ Hành Lão tổ quay đầu bình tĩnh nói:
         - Ngươi yên tâm. Theo ta được biết mỗi thông đạo mở ra đều hướng về nơi khác nhau. Cho dù người muốn tới Tử vong chi địa cũng tuyệt đối không thể.
         Hạ Nhất Minh giật mình, sắc mặt hắn vẫn như trước không được tốt cho lắm.
         - Cho dù không phải dẫn tới Tử vong chi địa nhưng bất luận là nơi nào đều không biết có nguy hiểm hay không?
         - Muốn hình thành thông đạo nhất định phải duy trì trong khoảng thời gian nhất định, chúng ta căn bản không cần phải làm như vậy. Chỉ cần nghiền nát hư không, khi hắn dừng lại sẽ lập tức triệt tiêu lực lượng, thông đạo sẽ tự động phong bế.
         Thần long kiên nhẫn giải thích. Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, trong lòng do dự không quyết.
         Không phải hắn không đủ can đảm mà bất cứ ai trải qua kinh nghiệm tại Tử vong chi địa cũng sẽ như hắn, với việc quan trọng như vậy do dự không quyết.
         Thấy Hạ Nhất Minh nhiều lần từ chối, Ngũ Hành Lão tổ dường như mất dần kiên nhẫn, lão lạnh lùng nói:
         - Hạ Nhất Minh. Ngươi cũng biết nếu thật sự để hắn chạy thoát, sau khi hấp thu thành công lực lượng Thánh quả, Ngũ Hành Môn của ta, Thiên Trì nhất mạch của ngươi sẽ có kết quả ra sao chứ?
         Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, đôi mắt nhất thời sát khí lẫm liệt. Ngũ Hành Lão tổ giải thích hồi lâu không ăn thua, chỉ một câu này hoàn toàn đả động được Hạ Nhất Minh.
         Nếu để Quang Ám Thánh Tử tiến giai tới cảnh giới cao hơn, khi đó kẻ địch của lão khẳng định không thể sống yên ổn.
         Hơn nữa bản thân hắn cùng Ngũ Hành Lão tổ truy đuổi lão lâu như vậy, nói lão không để bụng, bỏ qua cho hai người bọn họ càng không thể. Đột nhiên hình ảnh Thiên Trì nhất mạch cùng Hạ gia trang lướt qua trong đầu Hạ Nhất Minh.
         Hắn có thân nhân, có bằng hữu, cũng có kỳ vọng ký thác trên người hắn.
         Bất luận thế nào bản thân hắn cũng không thể để họ thất vọng. Bởi thế mối họa từ Quang Ám Thánh Tử không thể không tiêu trừ. Thở thật dài một hơi, Hạ Nhất Minh rốt cuộc nói:
         - Tiền bối. Hết thảy theo ý ngài.
         Ngũ Hành Lão tổ cũng chưa yên tâm. Nếu Hạ Nhất Minh sống chết không đồng ý, lão cũng không còn biện pháp.
         - Lúc trước đám người lão phu nghiền nát hư không, trước hết...
         Thần long miêu tả lại tình huống đông đảo Thần đạo cường giả khi xưa liên thủ mở ra thông đạo, theo sau bổ sung:
         - Nhớ kỹ. Thời gian duy trì thông đạo không thể quá dài. Nếu qua một canh giờ hoàn toàn không có thể củng cố.
         Hai mắt Hạ Nhất Minh phát sáng, nói:
         - Chỉ cần trong một canh giờ chúng ta có thể giải quyết Quang Ám Thánh Tử, tức là tùy ý đóng cửa thông đạo.
         Thần long chậm rãi gật đầu, hành động này với thân thể Thần long có thể không tính là rõ ràng nhưng trong mắt nhân loại hoàn toàn là câu trả lời thuyết phục.
         Tâm tình Hạ Nhất Minh nhất thời buông lỏng, nếu thông đạo này tùy thời có thể phong bế, hắn cũng không còn kiêng kỵ.
         Thân thể khẽ động, lôi điện lập tức vờn quanh, cuồng phong gào thét trong chốc lát tốc độ càng được đề thăng.
         Thần long mở miệng huýt lên một tiếng kinh thiên động địa, ánh mắt gắt gao tập trung vào Quang Ám Thánh Tử phía trước. Lúc này là cơ hội cuối cùng, nếu không thể lưu lại Quang Ám Thánh Tử, không còn cơ hội nào khác. Tốc độ Hạ Nhất Minh quả thật rất nhanh, cho dù dùng Thần khí phi hành cũng không cách nào so sánh với hắn.
         Nửa ngày sau đó khi đuổi kịp Quang Ám Thánh Tử, hắn vô cùng dứt khoát vận dụng tam đại thần khí, quang mang chói lòa.
         Quang Ám Thánh Tử mặc dù kiệt lực giao chiến với Hạ Nhất Minh nhưng tốc độ vẫn không chịu ảnh hưởng. Chỉ trong chốc lát trì hoãn đó Thần long Ngũ Hành Lão tổ đã đuổi tới. Thần long không nói một lời, Ngũ Hành Hoàn trên đầu ông ông cộng minh, năm đạo quang mang phóng lên cao hung hăng tập kích Hạ Nhất Minh. Quang Ám Thánh Tử điểu khiển hai kiện Quang Ám Thần khí lúc này cũng không khỏi dừng lại thoáng chốc.
         Mặc dù người này phân linh hồn làm hai, suy nghĩ không giống nhân loại bình thường nhưng bằng trí tuệ cùng kinh nghiệm sao người thường có thể so sánh?
         Cũng vì thế khi nhìn thấy cảnh trước mắt, Quang Ám Thánh Tử không nhịn được ngưng lại, thậm chí thủ đoạn chạy trốn phi thường khi nãy cũng chưa triển khai.
         Hạ Nhất Minh đối với điều này không chút kinh hoảng, hai tay hắn khẽ vung lên, ba kiện Thần khí trên người hắn chậm rãi ảm đạm.
         Theo sau một cỗ Hắc bạch lực lượng đồng dạng Quang Ám Thánh Tử bạo phát trên người hắn. Hơn nữa mạnh mẽ đối chọi với Ngũ hành thế giới lực mà Ngũ Hành Lão tổ phóng thích. Khi hai cỗ lực lượng này va chạm, cả không gian dường như run rẩy. Từ trong hai kiện Quang Ám Thần khí đột nhiên vang lên tiếng rống phẫn nộ cùng sợ hãi.
         Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, lực lượng nghiền nát hư không mặc dù cường đại nhưng đối với Chân thần cảnh cường giả như bọn họ mà nói quả thực không phải tổn thương trí mạng.
         Nhưng âm thanh Quang Ám Thánh Tử phát ra rõ ràng khiến trong lòng hắn phát lạnh. Tựa hồ vị cường giả chỉ còn lại linh hồn này vô cùng sợ hãi.
         Quang Ám Thần khí đột nhiên phát sáng, Hắc bạch quang mang rõ ràng hơn bao giờ hết, lão tựa hồ không để ý hết thảy, toàn lực bỏ chạy.
         Chỉ là khi Ngũ hành thế giới cùng Quang Ám thế giới va chạm, cả không gian trong nháy mắt tối sầm.
         Một điểm đen nhanh chóng xuất hiện, hơn nữa mở rộng với tốc độ khó tin.
         Khi điểm đen này xuất hiện, không gian xung quanh dao động mãnh liệt giống như tảng đá ném xuồng mặt nước.
         Hắc bạch lực lượng do hai kiện Quang Ám Thần khí phóng xuất ra suy yếu rất nhiều, chúng tựa hồ muốn bỏ chạy nhưng không gian xung quanh thay đổi khiến chúng không thể di chuyển. Không những thế dưới lực lượng cường đại trùng kích, Hắc bạch thế giới không ngờ mang lại cảm giác chúng không ổn định, phảng phát như sắp sụp đổ.
         Hai mắt Hạ Nhất Minh phát ra tia sáng kỳ dị, hắn rốt cuộc cũng biết vì sao Ngũ Hành Lão tổ phải phóng thích lực lượng khổng lồ tới vậy, hơn nữa cam đoan có thể vây khốn đối phương. Nguyên nhân vì cỗ lực lượng này có tác dụng rất lớn trong việc kiềm chế linh hồn.
         Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên lóe lên quang mang, một bóng người hư ảo chậm rãi hình thành. Khi đạo thân ảnh này ngưng tụ, Hắc bạch thế giới mới chậm rãi ổn định. Ngũ Hành Lão tổ cất tiếng cười lớn, trong âm thanh của lão tràn ngập vẻ vui sướng:
         - Quang Ám Thánh Tử. Ngươi không nghĩ ra phải không? Lão phu mặc dù không tinh thông hồn thuật nhưng cũng nghiên cứu qua vô số cổ tịch, đối với nhược điểm của ngươi nắm rất rõ.
         Hạ Nhất Minh trong lòng thầm mắng chửi, Ngũ Hành Lão tổ khẳng định đã điều tra Quang Ám Thánh Tử, nhưng thu hoạch rất ít. Lúc này có thể vây bắt đối phương có lẽ đã là biện pháp cuối cùng. Vì lão nhân này sống nhiều năm, da mặt quả nhiên đủ dày.
         Quang Ám Thánh Tử huyễn hóa thân ảnh, lạnh lùng nhìn lão nói:
         - Nếu đã biết nhược điểm của ta, vì sao không ra tay hủy diệt?
         Ngũ Hành Lão tổ lặng lẽ cười, nói:
         - Ngươi cùng ta có quen biết. Lão phu không muốn gặp nhau trong binh đao, chỉ cần ngươi trả lại Thiên địa Thánh quả cho lão phu, lão phu sẽ để ngươi rời đi.
         Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, hắn ngây ngốc nhưng cuối cùng cũng không mở miệng nói gì.
         Nếu có thể thu hồi Thiên địa Thánh quả từ tay Quang Ám Thánh Tử, đoạn tuyệt con đường tiến giai của lão, như vật hết thảy có thể thương lượng.
         Càng huống hồ Ngũ Hành Lão tổ có thể tiến giai, Quang Ám Thánh Tử đương nhiên không còn sức uy hiếp.
         Bóng người hư ảo khẽ đảo tay, một đoàn u hỏa lập tức xuất hiện.
         Đoàn u hỏa này phảng phất như phát ra hấp dẫn trí mạng, nó vừa xuất hiện cả không gian dao động dường như cũng ngừng lại. Đôi mắt Thần long lóe tinh quang, nếu đổi lại là người khác chỉ e nó đã xé đối phương thành mảnh nhỏ.
         Nhưng đối thủ trước mặt ngay cả Thần long cũng không dám coi thường.
         Quang Ám Thánh Tử tay cầm u hỏa, chậm rãi xoay tròn đánh giá.
         Sau một lát lão thấp giọng nói:
         - Đoán tạo thuật của ngươi quả nhiên hơn hẳn ta. Không ngờ hai cỗ thế giới lực cũng bị ngươi dung hòa thành công.
         Thần long hừ lạnh một tiếng, đôi mắt càng lúc càng trở lên âm lãnh.
         Thiên địa Thánh quả do lão ngàn khó vạn khổ mới luyện chế thành công, lúc này không ngờ rơi vào tay kẻ khác.
         Kết quả này đừng nói Ngũ Hành Lão tổ trái tim cao ngạo, cho dù người bình thường cũng không cảm thấy tốt đẹp.
         Quang Ám Thánh Tử chăm chú nhìn vào đôi mắt Thần long, nói:
         - Thứ này đối với ta, với ngươi đều vô cùng quan trọng. Nếu ngươi muốn vậy thì tới đoạt lại.
         #1363
          bevanng 16.05.2011 11:10:05 (permalink)
          Chương 366 Trận Chiến Cuối Cùng


          Thân thể Thần long lập tức như mũi tên rời khỏi dây cung bắn tới, sau khi Quang Ám Thánh Tử tỏ rõ thái độ, Ngũ Hành Lão tổ không chút do dự phản kích.
          Mặc dù tu vi võ đạo của Quang Ám Thánh Tử đã đạt tới Chân thần cảnh chí cao vô thượng nhưng đã mất đi chỗ dựa lớn nhất là Linh hồn thạch. Linh hồn ký thác trên hai kiện Quang Ám Thần khí mặc dù có được ý thức cùng lực lượng nhưng không coi là đề thăng thậm chí có hại.
          Ngũ Hành Hoàn trên đỉnh đầu Thần long bạo phát quang mang mãnh liệt, hung hăng oanh kích hai kiện Thần khí.
          Tam kiện Thần khí va chạm phát ra âm thanh cực lớn, phảng phất như sấm động cửu thiên, ngay cả không gian cũng vì thế mà lay động. Theo sau Thần long vung cự trảo hung hăng chụp tới bóng người hư ảo.
          Phảng phất như trùng kích miếng bọt biển, đạo thân ảnh hư ảo nhất thời bạo liệt. Bất quá ngay lúc đó u hỏa cũng theo đó biến mất.
          Thần long gầm gừ phẩn hận, miệng không chút keo kiệt phun ra Ngũ sắc bổn nguyên lực.
          Đối mặt với cường giả đồng giai, Ngũ Hành Hoàn không lưu lại bất cứ thủ đoạn nào. Cũng như quá trình luyện hóa Thiên địa Thánh quả, vừa ra tay lão đã sử dụng Bổn nguyên lực.
          Chỉ là Hắc bạch quang mang từ hai kiện Thần khí cũng đồng thời phóng xuất, hai bên mạnh mẽ va chạm khiến không gian rung động cực lớn.
          Hai kiện Quang Ám Thần khí cùng Ngũ Hành Hoàn đồng thời bộc phát uy lực cường đại nhất. Chúng là đại biểu cho thành tựu võ đạo cao nhất Đông Tây, lúc này đều vì mục đích cùng lợi ích, phóng thích lực lượng cực hạn.
          Bóng người hư ảo lần nữa hiện ra từ hai kiện Quang Ám Thần khí, trên tay hư ảnh này chậm rãi xuất hiện u hỏa khiến người khác chú ý. Khuôn mặt hư ảnh được u hỏa chiếu rọi không ngờ mang theo vẻ âm u quỷ dị. Theo sau hai tròng mắt thân ảnh tựa hồ lóe lên hàn quang khiến người ta phát lạnh. Hạ Nhất Minh cùng Thần long sắc mặt khẽ biến, bọn họ đã nhìn ra Quang Ám Thánh Tử bắt đầu luyện hóa Thiên địa Thánh quả.
          Bất luận Ngũ Hành Lão tổ hay Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ lực lượng không thua kém lão, hơn nữa hoàn cảnh càng kéo dài càng bất lợi.
          Nhưng cho dù vậy lão vẫn không chút do dự luyện hóa Thiên địa Thánh quả lúc này. Cách làm này chỉ có thể dùng hai từ điên cuồng để hình dung.
          Bất quá lúc này Quang Ám Thánh Tử là một người chỉ còn linh hồn không có thân thể, bất luận lão hành động khó tin ra sao cũng không coi là kỳ quái.
          Thần long cuống quít rống giận, quang mang trên đình đẩu chói lòa, lân giáp mở rộng, mạnh mẽ đánh tới thân ảnh hư ảo.
          Lúc này trong đầu Ngũ Hành Lão tổ chỉ tồn tại suy nghĩ duy nhất chính là khiến Quang Ám Thánh Tử không thể đạt được tâm nguyện. Cho dù cuối cùng lão không thể luyện hóa Thiên địa Thánh quả cũng không để Quang Ám Thánh Tử thành công.
          Chỉ là đối mặt với công kích Thần long, thái độ Quang Ám Thánh Tử vẫn là cường ngạnh tiến hành.
          Đôi tay hư ảo khẽ huy vũ, một đạo Hắc bạch quang mang to lớn như Thần long mạnh mẽ bạo phát.
          Trong đoàn quang mang này ẩn chứ lực lượng tinh lọc cùng hủ thực.
          Thần long không chút né tránh, cự trảo cực lớn hung hăng bắt lấy đoàn quang mang này.
          Chỉ là khi nắm giữ quang mang này cự trào Thần long mơ hồ xuất huyết.
          Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, hắn cảm nhận trong Hắc bạch quang mang kia ẩn chứa sinh mệnh cùng hủy diệt lực lượng. Lực lượng này xuất hiện tựa hồ như khi hai thế giới sụp đổ.
          Quá trình hắn cùng Ngũ Hành Lão tổ luyện chế Thiên địa Thánh quả khiến Quang Ám Thánh Tử ký sinh trong hai kiện Thần khí thu được lợi ích không nhỏ.
          Thần long giận dữ gầm lên, cực trảo hung hăng nắm chặt, đoàn Hắc bạch quang mang nhất thời bạo liệt. Từ cự trảo xuất hiện quang cầu ngũ sắc tản ra lực lượng kỳ dị. Thoáng chốc quang cầu đã bắn thẳng về phía Quang Ám Thánh Tử.
          Hạ Nhất Minh bên cạnh quan chiến lập tức thấy rõ, cự trảo Thần long trong nháy mắt đã phục hồi hình dạng ban đầu, thậm chí miệng vết thương cũng không nhìn thấy. Điều này có thể thấy quang cầu kia ẩn chứa lực lượng đồng dạng.
          Sinh mệnh cùng hủy diệt, hai lực lượng này được hai đại Chân thần cảnh cường giả phát huy tới cực điểm.
          Hư ảnh Quang Ám Thánh Tử nhoáng lên, một đạo quang mang Hắc bạch lập tức bắn ra hung hăng va chạm với quang cầu. Cả hai dừng lại trong hư không giây lát theo sau cùng lúc biến mất.
          Ngũ Hành Lão tổ cùng Quang Ám Thánh Tử đồng thời ra tay, từng đạo quang mang trong phóng xuất từ tay họ tràn ngập mỗi tấc không gian. Trên không trung quang cầu ngũ sắc cùng Hắc bạch quang mang không ngừng va chạm.
          Mỗi một lần va chạm khiến thiên địa dao động kịch liệt, đồng thời thiên địa lực lượng từ phương xa cuồn cuộn thu hút lại đây, biến thành lực cường của của hai cường giả. Bọn họ trong lúc đối chiến, ngay từ đầu đã thể hiện sự mãnh liệt cường đại.
          Ngũ Hành lực lượng cùng Quang Ám lực lượng tận tình được cả hai bên phóng xuất.
          Giờ phút này đã không tồn tại bất cứ chiến kỹ nào, duy nhất dựa vào lực lượng cường đại.
          Đây chính là lần đầu tiên Chân thần cảnh cường giả trên thế giới này chính thức giao chiến, lực lượng của họ tuyệt đối khiến thiên địa run rẩy, trước đây chưa từng có.
          Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng khó coi. Hắn rõ ràng cảm nhận được hai vị Chân thần cảnh cường giả dốc sức giao chiến khiến cả không gian như vỡ tan. Càng khoa trương hơn chính là điểm đen do hắn cùng Thần long liên thủ tạo ra lúc này đã mở rộng thêm vài phần.
          Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hoảng hốt. Mặc dù đối với điều này hắn chưa từng trải qua nhưng nếu điểm đen tiếp tục mở rộng, căn bản không cần tới một canh giờ, chỉ e rất nhanh thông đạo sẽ được củng cố. Bất luận thông đạo này dẫn tới đâu với thế giới này cũng tuyệt đối không phải chuyện tốt. Hai tay hắn cuống quít kết thành thủ ấn Đại thế giới.
          Đây là lần đầu tiên sau khi ngưng tụ tam đại thủ ấn Hạ Nhất Minh thuế biến ra Đại thế giới ấn.
          Lúc này khi Hạ Nhất Minh ngưng kết ấn pháp không gian đã vô cùng ngưng trọng, từ trung tâm, điểm đen cũng không ngừng khuếch tán.
          Hạ Nhất Minh cẩn trọng khống chế lực lượng bản thân, kiệt lực duy trì sự tồn tại của điểm đen kia.
          Bởi lúc này chỉ cần điểm đen tồn tại dao động không gian cũng không ngừng lại, mà chỉ cần dao động tiếp tục duy trì, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Quang Ám Thánh Tử, khiến lão không thể rời xa khoảng không gian này.
          Nhưng đồng dạng Hạ Nhất Minh không dám để điểm đen tiếp tục khuếch tán, bởi nếu để nó tiếp tục bành trướng, sẽ hình thành một thông đạo không gian cố định.
          Cũng may lúc này Hạ Nhất Minh đã tiến giai Chân thần cảnh, hơn nữa dung hòa Ngũ hành cùng Quang Ám lực lượng, nếu không căn bản không thể trong hoàn cảnh ác liệt như vậy duy trì không gian ổn định.
          Hắn cùng Ngũ Hành Lão tổ đã sớm quyết định, khi nghiền nát hư không cuốn lấy Quang Ám Thánh Tử hai người sẽ liên thủ, trong một canh giờ kết thúc trận chiến.
          Nghĩ không ra hai bên giao thủ lực lượng quá cường đại khiến thiên địa biến hóa, không gian thông đạo tùy thời có thể củng cố. Kết quả Hạ Nhất Minh cứ thế duy trì không gian ổn định, không có cơ hội xuất thủ.
          Ngũ hành thế giới cùng Hắc bạch thế giới trước mắt hắn lần lượt thay đổi, trong hai lực lượng cường đại này bao hàm cả sinh mệnh cùng hủy diệt lực lượng, hai thuộc tính trái ngược.
          Đây là lực lượng cảm thụ khi bọn họ luyện chế Thiên địa Thánh quả, cũng để tu vi bọn họ khi đạt tới đỉnh phong có thể bước qua cảnh giới mới.
          Bọn họ giao chiến tại độ cao rất lớn, đừng nói Thần đạo cường giả bình thường cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng không thể tới nơi này.
          Nơi này có thể nói là cấm khu Thần đạo.
          Bất quá thiên địa lực lượng giao động không cách nào qua mắt được Thần đạo cường giả trong thiên hạ.
          Phương Đông, Nam Bắc cương vực, phương Tây, ngay cả đại dương mênh mông...
          Tất cả thần đạo cường giả không hẹn cùng ngẩng đầu nhìn lên không trung.
          Ở nới đó thiên địa lực dao động khiến bọn họ không rét mà run, càng người có tu vi thâm hậu càng cảm thấy sự cường đại tới đáng sợ.
          Mơ hồ bọn họ cũng tìm ra nguyên nhân, chỉ là từ đầu tới cuối không ai vọng tưởng sẽ tới nơi đó.
          Cuộc chiến cường giả đỉnh phong không ai có thể nhúng tay. Hạ Nhất Minh kiệt lực khống chế không gian nhưng đôi mắt hắn mơ hồ phát sáng. Cự ly quan sát của hắn quá gần nên hắn có thể cảm nhận cũng lĩnh ngộ hết thảy.
          Bọn họ không hề giữ lại am hiểu về lực lượng, tận tình bộc lộ hết thảy đánh một trận cuối cùng. Thắng làm vua, thua làm giặc. Hai người bọn họ chỉ một có thể sinh tồn.
          Vì Thiên địa Thánh quả, vì hi vọng tiến giai cuối cùng, cho dù biết phải chết bọn họ cũng không buông tha.
          Hai tay Hạ Nhất Minh chậm rãi huy vũ, đối với Quang Ám cùng Ngũ hành, hai lực lượng khó hiểu lúc này hắn hoàn toàn lĩnh ngộ.
          Hít một hơi thật sâu, nhìn thông đạo không gian dần ổn định, rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng hạ quyết tâm.
          Vung tay lên, hắn khẽ điểm về phía xa.
          Lúc này phía trên Quang Ám Thánh Tử nhất thời xuất hiện một bàn tay lớn vững vàng vươn tới phần đầu lão...
          #1364
           bevanng 16.05.2011 11:12:27 (permalink)
           Chương 367 Thông Đạo Không Gian


           Trong không gian Bổn nguyên lực tràn ngập, Ngũ hành cùng Quang Ám là hai lực lượng vô cùng cường đại, bất luận hai người triệu hồi thiên địa lực hay vận dụng đều tới tình trạng khó tin. Hai vị cường giả đỉnh cấp cũng không cách nào khống chế đối phương, chỉ là khi Hạ Nhất Minh ra tay, cục diện đã thay đổi.
           Trên tay hắn phóng xuất quang mang sắc bén như đao nhọn, xé rách Hắc bạch thế giới, xuyên qua Ngũ hành thế giới tới đỉnh đầu Quang Ám Thánh Tử, hơn nữa biến thành cự thủ vững vàng bắt lấy bóng người hư ảo. Nếu người này là Ngũ Hành Lão tổ, Quang Ám Thánh Tử sẽ không chút sợ hãi.
           Dù sao thân thể lão đã không còn, hư ảo bất quá chỉ là quang mang hai kiện Thần khí ngưng tụ mà thôi. Nếu gặp phải công kích cường đại không thể chống đỡ, chỉ cần để đối phương nghiền nát, tổn thất một chút lực lượng linh hồn có thể ngưng tụ lại.
           Nhưng người bắt được hư ảnh này không phải Ngũ Hành Lão tổ mà là Hạ Nhất Minh ngay từ đầu thủ hộ không gian. Lúc này trên tay Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang hắc bạch khiến kẻ khác phát lạnh. Hắc như mực, bạch như quang.
           Trên bàn tay này tựa hồ tồn tại lực lượng khống chế linh hồn, bất luận Quang Ám Thánh Tử giãy giụa ra sao cũng không thể thoát khỏi.
           Đây là Thế giới lực Hạ Nhất Minh nắm giữ, đồng thời ẩn chứa Ngũ hành cùng Quang Ám thế giới lực.
           Quang Ám Thánh Tử bi thảm kêu lớn, thân thể lão kịch liệt run rẩy, đôi mắt như u hỏa tận tình thiêu đốt.
           Một cỗ lực lượng không thể tưởng tượng bạo liệt trên đỉnh đầu lão, nhất thời nổ tay bàn tay Hạ Nhất Minh ngưng tụ. Thiêu đốt linh hồn. Đây là một thủ đoạn vô cùng liều mạng, thiêu đốt linh hồn bản thân đổi lấy lực lượng cường đại hơn.
           Linh hồn Quang Ám Thánh Tử sau vạn năm đã suy yếu tới cực điểm, mặc dù lúc này hấp thu Thú thần hồn phách cùng hủy diệt, sinh mệnh lực lượng nhưng mỗi lần hấp thu đều tạo ra ảnh hưởng với linh hồn.
           Nếu lực lượng hấp thu bị tiêu hao hết, trí nhớ của lão cũng hoàn toàn bị tiêu trừ, không thể phục hồi lại.
           Khi đó cho dù xuất hiện Linh hồn thạch để ký sinh, Quang Ám Thánh Tử cũng không cách nào chuyển hóa lực lượng cùng sinh mệnh bản thân.
           Nhưng cho dù vậy lão vẫn không do dự sử dụng thủ đoạn cuối cùng phá vỡ công kích của Hạ Nhất Minh.
           Thần long sắc mặt khẽ biến, Hạ Nhất Minh ra tay không khiến lão cảm thấy kinh hỉ ngược lại khiến lão vô cùng sợ hãi. Ánh mắt lão liếc qua rốt cuộc cũng biết vì sao Hạ Nhất Minh mạo hiểm ra tay.
           Bởi lúc này điểm đen ban đầu đã không bị kiềm chế mà khuếch tán tới cực hạn. Cảnh tượng này vô cùng quen thuộc, lão đã từng gặp trước đây năm ngàn năm. Không gian trông đạo sau khi thu nạp lực lượng khổng lồ rốt cuộc chậm rãi củng cố.
           Lực lượng Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại nhưng trong hoàn cảnh đặc thù này cho dù bản lĩnh lớn hơn cũng không cách nào áp chế. Chỉ trong nháy mắt Ngũ Hành Lão tổ đã rõ ràng ý tứ Hạ Nhất Minh. Hai người bọn họ cần giải quyết Quang Ám Thánh Tử trong thời gian ngắn nhất.
           Thân thể Thần long đột nhiên đỏ bừng, lão vốn là một đầu Hắc long nhưng lúc này vô luận thế nào cũng chỉ thấy một đầu Hồng long.
           Khí tức lạ thường bạo phát từ thân thể Thần long, khí thế cường đại như gió như lửa, như sấm như điện.
           Hạ Nhất Minh hai tay kết ấn, một bên tiếp tục áp chế không gian, một bên tận lực chuẩn bị đòn trí mạng.
           Chỉ là biến cố tiếp theo khiến hắn thất kinh.
           Quang Ám Thánh Tử cùng Ngũ Hành Lão tổ không hẹn cùng phản ứng kịch liệt.
           Bọn họ một người thiêu đốt linh hồn, một người kích thích khí huyết thân thể, thủ đoạn của bọn họ đều là không tiếc tính mạng. Bởi vậy có thể thấy được vì Thiên địa Thánh quả, bọn họ đã tự tuyệt đường sống của mình.
           Hạ Nhất Minh dù sao vẫn còn trẻ, hắn tuyệt đối không thể cảm nhận áp lực vẫn lạc tới gần.
           Đối với hai người kia mà nói, cuộc chiến lúc này là cuộc chiến sinh tồn, người thắng sống, người thua chết, không còn lựa chọn thứ ba.
           Âm thanh ầm ù vang bạo liệt, quang cầu mang theo chút huyết sắc xuất hiện trên cự trảo Thần long. Đây là khí huyết Thần long ngưng tụ trong Ngũ hành, là lực lượng cường đại nhất thiên hạ.
           Cơ hồ cùng lúc Hắc bạch lực lượng kỳ dị phóng xuất, trong quang mang này tựa hồ lưu chuyển sinh mệnh lực lượng.
           Đây là lực lượng linh hồn Quang Ám Thánh Tử, là lực lượng linh hồn cường đại nhất thiên hạ. Dưới áp lực hai cỗ lực lượng này, Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng cảm khái. Mắt nhìn thông đạo ẩn hiện tùy thời hình thành rốt cuộc hắn cắn răng, thân thể chắn trước thông đạo. Hai tay nắm chặt, Hạ Nhất Minh lần nữa thi triển Đại thế giới ấn.
           Đồng thời từ Huyền quy xác phóng xuất vô số phù văn kỳ dị, những phù văn này bay lượn xung quanh tựa hồ gia trì thân thể hắn. Sau một lát quang cầu ngũ sắc mang theo huyết quang đã va chạm với Hắc bạch quang mang ẩn chứa sinh mệnh lực lượng. Trong nháy mắt cả thế giới như tĩnh lặng.
           Đã không còn cuồng phong gào thét, không còn lửa cháy rợp trời, chỉ còn cỗ lực lượng hủy diệt giữa hai đối thủ ầm ầm bạo liệt.
           Hạ Nhất Minh sắc mặt đại biến. Mặc dù hắn kiệt lực phóng thích Thế giới lực thủ hộ nhưng cũng bi ai phát hiện, lực lượng bản thân trước mặt hai vị Chân thần cảnh cường giả liều mạng quá thua kém, ngay cả ngăn cản trong giây lát cũng không được.
           Đây dù sao cùng là một kích liều mạng, hơn nữa hai Thế giới lực bạo liệt uy lực tuyệt đối vượt qua lực lượng Thiên địa Thánh quả cùng Nội hạch phóng thích.
           Từ khi Hạ Nhất Minh kích thích huyết khí, thiêu đốt linh hồn, không tiếc mọi giá ngăn cản, nếu không hắn cũng chỉ có thể bó tay bất lực.
           Thân thể khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức tránh xa thông đạo không gian phía sau. Lực lượng này vốn không phải nhân loại có thể thừa nhận, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng vậy.
           Chịu lực lượng khổng lồ tác động, thông đạo không gian vốn mơ hồ đột nhiên trở lên rõ ràng. Ngay sau đó một cỗ hấp lực lạ thường từ không gian truyền tới.
           Cố hấp lực này không có phương hướng cụ thể mà thu nạp lực lượng từ bốn phương tám hướng, ba người bọn họ trong nháy mắt bị lực lượng này hấp dẫn.
           Hạ Nhất Minh thân thể giữa hư không lảo đảo. Mặc dù hắn đã sớm từ miệng Ngũ Hành Lão tổ biết được khi thông đạo hình thành, hấp lực vô cùng cường đại nhưng trước khi trải nghiệm, hắn tuyệt đối nghĩ không ra hấp lực này khiến người ta sợ hãi như vậy.
           Thần lực trong cơ thể vận chuyển, Thế giới lực trong cơ thể phóng xuất nhanh chóng tiếp xúc với không gian xung quanh.
           Ngoại trừ khoảng khắc bất ngờ khiến thân thể di chuyển một chút, lúc này thân thể Hạ Nhất Minh đã ổn định vững vàng. Bất quá đột nhiên bên tai hắn nghe được âm thanh tràn ngập tuyệt vọng.
           Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Nơi này có ba người đều là Chân thần cảnh cường giả, hấp lực này mặc dù đáng sợ nhưng không thể khoa trương như vậy.
           Đôi mắt hắn vừa đảo lập tức chứng kiến hai kiện Quang Ám Thần khí mang theo một thân thể hư ảnh nhanh chóng bay vào thông đạo không gian. Quang Ám Thánh Tử nắm giữ lực lượng chí cao vô thượng đối với hấp lực không gian, không ngờ không có năng lực chống cự.
           Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, nếu không phải tận mắt chứng kiến hắn căn bản không tin, Quang Ám Thánh tử lại gặp tình huống này.
           - Dừng...
           Thần long quát lớn, cự trảo vung lên vững vàng bắt lấy hai kiện Quang Ám Thần khí.
           Trên thân thể Thần long xuất hiện lực lượng lạ thường, huyết sắc chưa biến mất khiến bề ngoài lão vô cùng dữ tợn, lân giáp dựng thẳng cơ hồ mỗi phiến lân giáp mơ hồ là máu.
           Một kích vừa rồi tạo thành thương tổn quá lớn với thần long, sau khi tiến giai Chân thần cảnh đây là lần đầu tiên lão thụ thương trầm trọng như vậy.
           Nhưng cho dù thế lão vẫn không chút keo kiệt lực lượng, vung song trảo vững vàng nắm chặt Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên.
           Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt cũng biết Thần long sớm đã dự đoán tình huống này, nếu không trong khoảng thời gian ngắn ngủi, lão không thể phản ứng kịp.
           - Đưa Thiên địa Thánh quả cho ta, ta sẽ cứu ngươi.
           Thần long mở miệng, âm thanh ù ù vang vong khắp nơi.
           Chịu ảnh hưởng của hấp lực khổng lồ, hư ảnh Quang Ám Thánh Tử càng mờ nhạt hơn, đây là trạng thái vô cùng quỷ dị khiến người ta có cảm giác, linh hồn rốt cuộc có bộ dạng gì?
           Chăm chú nhìn Thần long, đôi mắt Quang Ám Thánh Tử lóe lên vẻ quái dị:
           - Đưa ngươi?
           Lão thoáng nhếch miệng tựa hồ đùa cợt hành động ban ơn của đối phương, vừa cười cợt vận mệnh bi thảm của mình.
           - Ta nói rồi. Thứ này với ngươi, với ta đều là độc nhất vô nhị, Nếu ngươi muốn cứ tới mà đoạt.
           Cuối cùng ánh mắt lão chuyển động nhìn qua Hạ Nhất Minh, nhìn qua Ngũ Hành Lão tổ, nhìn qua thế giới phía dưới. Trong cái liếc mắt này tựa hồ ẩn chứ nhiều tâm tư khiến người ta cảm khái.
           Theo sau bóng hư ảnh thoát khỏi hai kiện Quang Ám Thần khí, hóa thành đạo lưu quang nháy mắt chiếu sáng không gian.
           Cuối cùng đạo quang mang này trốn vào thông đạo không gian, không bao giờ xuất hiện...
           #1365
            Thay đổi trang: << < 9192 > | Trang 91 của 92 trang, bài viết từ 1351 đến 1365 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9