Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 252627 > >> | Trang 25 của 46 trang, bài viết từ 361 đến 375 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 24.05.2011 16:31:10 (permalink)
Chương 360 Tết


Kim Chung Tráo mỗi lần đột phá đều như vậy và lần này cũng không ngoại lệ lúc này hắn cảm thấy như bị dao đâm vào bụng. Từ cấp năm đến cấp sáu mất nửa năm, theo như lẽ thường mà nói thì tốc độ đã không phải là chậm nữa rồi.
Thật ra khi luyện cấp thứ nhất hắn cũng đã gặp phải tình trạng tương tự, không khác là bao chỉ là không đau như lần này, lần đột phá thứ sáu này tác dụng trực tiếp vào bụng khiến cho hắn một người quen chịu đau cũng khó mà chịu được. Bây giờ hắn cũng rất nghi ngờ, sự đau đớn mỗi lần lại tăng lên một chút, nếu như tiếp tục luyện thì không biết có chết vì đau không nữa.
Mãi lâu sau hắn mới thấy khá hơn, mặc dù công phu có chút tiến bộ nhưng cũng phải chịu không ít đau đớn. Thời gian trôi chậm như rùa bò, đối với hắn thời gian tính bằng giây quả thật vẫn thật là lâu quá sức chịu đựng.
Toàn thân nóng lên đã đạt đến mức nhiệt độ không bình thường, hắn muốn dùng nước để hạ nhiệt, hắn cởi sạch quần áo và chui vào thùng gỗ.
Bình thường thuốc có tác dụng nhưng hôm nay không biết tại sao lại như vậy, Diệp Thiên Vân có là người sắt cũng có chút chịu không nổi, cắn răng nhẫn nhịn.
Khi đã vượt qua cửa ải khó khăn vừa rồi Diệp Thiên Vân vận nội công. Nội tức lúc đó quả là huyền diệu, không biết một luồng nội tức từ đâu mà ra phá tan chu kì hoàn chỉnh, hơn nữa lại không có trật tự gì, cứ như con ngựa hoang chạy loạn khắp nơi ở bên trong.
Hắn dùng cảm giác dò xét, cũng hiểu rằng tại sao mình lại đau nhức như vậy. Sau khi biết chuyện, Diệp Thiên Vân cũng chỉ biết tự mình nghĩ cách, chuyện này người khác cũng không giúp gì được. Hắn vận hành công pháp của Kim Chung tráo sau đó dùng toàn bộ lực của cơ thể, tóm lấy một tia nội tức, khống chế nó, đến lúc ổn định rồi hắn mới vận hành theo cách chính qui, chầm chậm tiến hành từng bước một.
Để hoàn thành một chu kì hoàn chỉnh cần khoảng hơn mười phút, sau một chu kì thì có thể khiến cho một số nội tức trở lại qui luật bình thường, mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ để hắn hân hoan vui mừng.
Quá trình còn lâu nhưng Diệp Thiên Vân vẫn giữ vững tinh thần, không ngừng luyện tập, đau đớn cũng dần dần giảm dần.
Khi mà mới bắt đầu vận hành theo chính qui lực cản của nội tức rất lớn nhưng sau đó cũng giảm đi nhiều, mãi cho tới khi bình tĩnh trở lại hắn cũng không biết mình đã mất bao nhiêu thời gian nữa.
Diệp Thiên Vân khống chế được tình trạng cơ thể xong cũng thở dài. Lần vận hành này khiến hắn nhận ra một điều khác hẳn với trước kia, lần này là thật sự khống chế. Bởi vì bên trong cơ thể hết thảy đều nghe theo hắn mà vận hành, chuyện này giúp hắn có một cách lí giải mới đối với một số các lĩnh vực mới lạ.
Ra khỏi thùng gỗ, Diệp Thiên Vân tắm rửa để loại bỏ mùi thuốc và sự mệt mỏi. Đau đớn suốt một thời gian dài cũng khiến hắn cảm thấy có chút không chịu được.
Sau khi tắm xong hắn ra ngoài hoạt động một chút, có cảm giác như vẫn còn sống sót, khi nãy cơ thể không phải là của hắn còn bây giờ hắn đã khống chế được nó rồi. Trong lòng cảm thấy rất hài lòng.
Vừa mới định luyện Long Hình thì Lý Thiên kiêu từ ngoài chạy vào nói: “Thiên Vân, mau ăn cơm thôi nếu không thì sẽ nguội hết đấy.”
Diệp Thiên Vân ngẩn người, theo phản xạ nhìn đồng hồ không ngờ đã hơn một tiếng trôi qua, khiến cho hắn không tin vào mắt mình nữa. Khi nãy đồng hồ sinh học của hắn chắc phải chạy thêm năm sáu tiếng nữa rồi nhưng bây giờ hóa ra lại không phải, tất cả chỉ là ảo tưởng của hắn. Chuyện này khiến hắn thấy mơ hồ, một thứ vốn rất chuẩn giờ đột nhiên không chính xác nữa rồi.
Lý Thiên Kiêu có vẻ rất thích nhìn dáng bộ ăn ngon lành của Diệp Thiên Vân, cô ta không đụng đũa mà chỉ nhìn hắn ăn ngấu nghiến và liên tục gắp thức ăn cho hắn, dường như có vẻ rất hạnh phúc.
Diệp Thiên Vân thì lại không biết mình đang sống trong hạnh phúc, ăn cũng được kha khá rồi mới nói: “Hôm nay tỉ học cái gì?”
Diệp Thiên Vân ăn no rồi bèn đặt đũa xuống, lắc đầu nói: “Có chút khó chịu, bây giờ thì lại bình thường rồi.”
Lý Thiên Kiêu đang ngây ra nhìn Diệp Thiên Vân nghe xong thì mới tỉnh lại không để tâm lắm nói: “Không có gì, vẫn là mấy thứ đó thôi. Đúng rồi Thiên Vân, khi nãy đệ làm sao thế? Ta gọi đệ mãi mà không thấy trả lời?”
Cô ta nhìn thấy Diệp Thiên Vân ngồi trong thùng gỗ thì cũng không dám vào phòng hắn, nếu như có chuyện gì thì cũng chỉ toàn đứng ngoài gọi thôi.
Diệp Thiên Vân ăn no rồi bèn đặt đũa xuống, lắc đầu nói: “Có chút khó chịu, bây giờ thì lại bình thường rồi.”
Lý Thiên Kiêu lúc này cũng không ăn nữa, thu dọn bát đũa vừa dọn dẹp vừa nhìn Diệp Thiên Vân hỏi: ”Còn mấy ngày nữa là đến tết đệ không về nhà thật sao?”
Diệp Thiên Vân không định về nhà đón tết khi hắn ở Băng thành đã quyết định như vậy rồi nên cười nói: “Không, ở đây học thêm nhiều thứ chứ về nhà cũng chẳng có gì hay ho cả.”
Vừa nói hắn vừa nhìn Lý Thiên Kiêu, dường như mấy ngày gần đây cô ta không có hứng thú lắm với chuyện luyện võ, ngày nào cũng nấu cơm, những thứ mà trước đây cô ta thích cô ta cũng không nói đến nữa, đa phần là chỉ nói chuyện cuộc sống hàng ngày.
Lý Thiên Kiêu do dự hồi lâu mới hỏi: “Thật ra ta muốn về nhà nhưng nghĩ rồi lại thôi. Đến được đây cũng không phải dễ dàng gì, ta ra ngoài rồi nhỡ đâu không quay lại được thì sao.”
Cô ta vừa nói vừa nhìn Diệp Thiên Vân, đột nhiên nói: “Thiên Vân ta thấy hôm nay đệ có vẻ không được khỏe, sắc mặt hơi tái.”
Diệp Thiên Vân rất rõ điều này, hắn vừa mới chịu đau như vậy đương nhiên là sắc mặt không tốt rồi nhưng cơ thể vẫn rất khỏe mạnh. Khi nãy ngâm mình trong thùng gỗ, cảm giác dễ chịu đó đã xóa tan đi nỗi đau, bây giờ mặc dù không được khỏe như lúc đầu nhưng cũng đã khá hơn nhiều rồi, hắn nói: “Đệ ra ngoài luyện tập đây.”
Lý Thiên Kiêu “ ừ” Một tiếng rồi nhìn Diệp Thiên Vân đi ra dặn với theo: “Trời lạnh đấy chú ý sức khỏe, đừng lao lực quá.”
Diệp Thiên Vân lại ra sân luyện Long Hình…..
Suốt năm ngày Đinh Lão quái dạy hắn Long Hình, Ngô Hạo Thiên thì luyện thân hình cho hắn nhưng bọn họ thấy lạ là ở chỗ ngày đầu tiên Diệp Thiên Vân khiến họ không hài lòng nhưng ngày hôm sau lại như biến thành một người khác vậy, so với ngày đầu tiên ngày thứ hai tiến bộ hơn nhiều.
Quả thật là khiến cho hai người bọn họ mở rộng tầm mắt bởi bọn họ đều là những cao thủ thật sự nên họ biết công phu không phải ngày một ngày hai mà tiến bộ được nhưng Diệp Thiên Vân lại vượt ngoài sự tưởng tượng của bọn họ, Trong có một ngày hắn đã lên một cấp, Đinh Lão Quái trong lòng rất vui.
Diệp Thiên Vân mới có hơn hai mươi tuổi một chút nhưng thực lực quả thật rất mạnh, luyện tập chỉ trong mấy năm, quả thật là một thanh niên kì lạ của võ lâm, không có gì khiến mọi người thấy có động lực hơn hắn. Đinh Lão Quái ngày đầu tiên chỉ là chỉ điểm đại khái vậy thôi chứ đến ngày thứ hai thì dốc toàn lực dạy hắn. Theo cách nói của võ lâm thì đó là môn diện. Học xong Long Hình Diệp Thiên Vân có thể thay thế ông ta nên ông ta cũng cố tận tâm tận lực.
Mắt Ngô Hạo Thiên đỏ hết cả lên, Diệp Thiên Vân quả thật là mạnh hơn ông ta tưởng tượng. Một nhân tài đang đứng trước mặt ông ta. Ông ta có công phu nhưng hắn lại không học, điều này khiến ông ta lo lắng, bồn chồn. Hàng ngày ngoài việc thể hiện những chiêu thức mà ông ta cho là tâm đắc, ông ta còn truyền dạy chúng cho Thiên Vân.
Ai cũng có trái tim biết yêu thương, Ngô Hạo Thiên cũng vậy. Nếu như không có truyền nhân thì ông ta cũng thấy khó chịu nên nhân cơ hội này dạy cho Diệp Thiên Vân một số công phu thường dùng, mấy tông sư này cứ ôm chặt lấy võ công của mình không chịu truyền dạy cho ai.
Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân chính là cơ sở của hắn, mỗi lần lên một cấp là công phu của hắn lại tăng lên rất nhiều, đó cũng chính là đòn sát thủ của hắn, sau khi luyện xong cấp sáu hắn bắt đầu Tráo Môn và bắt đầu tiêu biến dần. Trước tiên là huyệt vị trên người tiêu biến, sau khi luyện xong tầng thứ sáu thì ngoài việc đâm vào hai mắt, hai tai, mồm, hạ âm hay là những huyệt đạo chủ chốt ra mới có thể bị chết, mà những huyệt đạo này cũng chỉ có bốn chỗ.
Cơ thể có tất cả năm mươi hai đơn huyệt, ba trăm song huyệt, năm mươi kinh ngoại kì huyệt tất cả là bảy trăm hai mươi huyệt vị. Có một trăm linh tám có thể gây tổn hại, trong đó có bảy mươi hai huyệt đánh vào không chết, còn 36 huyệt còn lại là chết, gọi là “tử huyệt” Trong sách Kim Chung Tráo có một câu: “Vĩ lư bất hoàn hương, chương môn bị kích trung, thập nhân cửu nhân vong, thái dương hòa ách môn, tất nhiên kiến diêm vương.” (chỉ ra vị trí các huyệt vị chết người.) Vĩ Lư là vùng gần Vĩ Trùy, còn Chương Môn nằm ở trung tuyến nách.
Diệp Thiên Vân ngoài những Tráo Môn này ra thì không còn bất kì chỗ nào là điểm yếu nữa. Đó chính là đặc điểm của Kim Chung Tráo, mỗi lần lên một cấp, sức phòng ngự của cơ thể cũng sẽ tăng lên gấp bội.
Tam hình cũng đã học được, mục đích của Diệp Thiên Vân ra sau núi học tập cũng đã đạt được một nửa. Hôm nay chính là ngày tết cổ truyền của người Trung Quốc, Đinh Lão Quái cũng đã dạy xong cho hắn chiêu cuối cùng. Sáu thức của Long Hình đã xong, hắn bây giờ chỉ còn luyện cho tốt Tam Hình là được. Hắn cũng không quan tâm là tết hay không phải tết, trời đầy tuyết hắn cũng vẫn đứng trên cọc trong sân luyện tập Long Hình.
Những bông tuyết như lông thiên nga rơi đầy trên mặt đất, tạo thành từng lớp, lúc này từ xa xa có một bóng đen đi tới, phía sau hắn chỉ còn lại một loạt dấu chân. Bởi vì tuyết quá dày nên chỉ có thể nhìn thấy hình dáng, người này vừa đi vừa chạy. Xem ra có vẻ vội vàng.
Diệp Thiên Vân nhìn người này đi tới, hóa ra là vương Thủ Nghiệp, Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ ngừng lại. Hắn chạy nhanh tới chỗ Diệp Thiên Vân, chắc là có việc gì gấp phát sinh!
bevanng 24.05.2011 16:42:10 (permalink)
Chương 361 Chúc Tết


Vương Thủ Nghiệp nhìn thấy Diệp Thiên Vân đứng trên cái cọc, thở dài, rồi lại cười hì hì. Thở gấp gáp nói: “Diệp sư đệ, hôm nay là ngày tết mà đệ vẫn còn ở nơi này luyện tập à. Đáng ra phải nghỉ ngơi đã chứ, dù sao cũng đã bận rộn cả một năm rồi!" Xem ra hắn bị lạnh, mũi đỏ ửng không ngừng thở hổn hển.
Diệp Thiên Vân không biết từ khi nào lại có cái kiểu như thế, nhưng nhìn Vương Thủ Nghiệp xem ra không giống như là có việc gấp, nếu không thì cũng không có thời gian cùng hắn tán dóc, cho nên hắn xoay người từ trên cọc nhảy xuống, sửa sang lại quần áo mới nói: “Sư huynh, có chuyện gì sao?"
Vương Thủ Nghiệp hâm mộ nhìn hắn nói: “Hôm nay là tết, không ít huynh đệ cũng đã về nhà nên phái chủ tụ tập những người ở lại cùng nhau tổ chức một cuộc liên hoan, đến lúc đó mọi người cùng ăn một bữa cơm đoàn viên, nên ta đến báo cho đệ một tiếng!"
Diệp Thiên Vân đầu óc quay quay, đã lâu rồi hắn không về. Kỳ thật là vì Tiêu Sắt không muốn cho hắn trở về, bởi vì tình hình của Hình Ý Môn không khả quan, nếu như không cẩn thận, sẽ dẫn đến cuộc đại chiến. Chắc là Tiêu Sắt cũng sợ hắn ra tay, cho nên hắn vừa đến Hình Ý Môn đã bảo hắn ra sau núi, nghĩ tới đây hắn liền nói: “Tiêu Sắt sư huynh nói như thế nào?"
Vương Thủ nghiệp gãi gãi đầu, sau đó ngại ngùng cười nói: “Đại sư huynh đến không nói gì cả."
Diệp Thiên Vân hơi do dự, sau đó gật đầu đồng ý, nhân dịp năm mới hắn cũng nên quay về một chuyến, những người khác thì không sao cả, nhưng ít ra muốn gặp Ngũ Vĩ một lần. Công phu của ông ta mặc dù không tốt lắm nhưng cũng đã tỉ mỉ dạy hắn nên có thể coi ông ta gần như là sư phụ rồi.
Ngũ Vĩ có ân với hắn, hơn nữa ân tình lại rất sâu đậm nên, về tình về lí hắn cũng nên quay về gặp ông ta. Đó cũng là tình nghĩa. hắn quay người lại nói: “Đệ đi lấy vài thứ, lát nữa sẽ trở lại!"
Diệp Thiên Vân trở về lấy túi của mình, kỳ thật cũng không có gì quan trọng cả, nhưng cầm cái gì đó theo khiến hắn thấy tiện hơn. Hắn đã chúc năm mới mấy vị tông sư của Hình ý Môn rồi. Cho nên cũng không cần phải đi nữa. Mấy người đó đều không thích ồn ào mà thích được yên tĩnh nếu không thì cũng không ở sau núi.
Lý Thiên Kiêu ở trong phòng luyện công phu, cô ta thấy Diệp Thiên Vân định rời đi nhất thời vội la lên: “Tiểu sư đệ, đệ định đi đâu?" Ánh mắt cô ta rõ ràng bối rối vô cùng.
Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt đáng thương của cô ta cũng không khỏi động lòng nói: “Không có gì, phái chủ bảo đệ quay về đi một chuyến, nếu như không có chuyện gì đệ sẽ nhanh chóng trở về, nhân dịp này đến chúc tết các tiền bối thôi!"
Lý Thiên Kiêu nghe xong mới yên lòng, sau đó nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu sư đệ. năm mới nhưng chỉ còn lại có hai chúng ta, đệ không thể để ta một mình ở đây, nếu không buổi tối ta chẳng biết làm gì! Bây giờ ta sẽ làm cơm tất niên, buổi tối đệ về chúng ta cùng nhau ăn được không!"
Diệp Thiên Vân biết Lý Thiên Kiêu sợ hắn rời đi. Sợ cô ta phải đón tết một mình, nên nói: “Ừ. Nếu như không có gì ngoài ý muốn nói, đệ nhất định sẽ trở về!"
Lý Thiên Kiêu nghe hắn hứa xong thì cũng yên lòng, cô ta buồn bã nói: “Nhất định phải trở về đấy, buổi tối có một mình ta không quen!" Thần sắc rõ ràng thể hiện sự chờ mong. Chuyện này khiến cho Diệp Thiên Vân thấy hơi áy náy.
Diệp Thiên Vân cùng Vương Thủ Nghiệp ra trước núi. Mấy ngày nay tuyết rơi không ngừng. nhưng tiết trời như vậy mới là không khí tết.
Vương thủ nghiệp vừa đi vừa vừa cười vừa nói: “Tiểu sư đệ, lần đầu tiên ăn tết ở đây hả? Hình Ý Môn chúng ta đón tết rất náo nhiệt. Không chỉ có ăn ngon mà còn có cả lì xì. Hàng năm phái chủ đều tự mình phát lì xì cho mọi người, hơn nữa mỗi người một lì xì không giống nhau!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, Vương Thủ Nghiệp này thật là trung thực, hắn cũng hiếu kỳ nói: “Sư huynh, vậy năm ngoái huynh được bao nhiêu?"
Vương Thủ Nghiệp cười hì hì ngại ngùng nói: “Lì xì càng ngày càng nhiều cho thấy đóng góp cho môn phái ngày một nhiều. Ta năm ngoái cũng không làm gì thế mà cũng được năm vạn!" Hắn liếc nhìn xem Diệp Thiên Vân phản ứng thế nào sau đó mới nói: “Năm ngoái tiểu sư đệ Mạc Hổ được hai mươi vạn đấy, hắn thay mặt phái tham gia thi đấu giao lưu, mặc dù không thắng, nhưng cũng là có đóng góp lớn đối với môn phái.”
Diệp Thiên Vân đã hiểu ra hóa ra tết còn phát lì xì, giống như là tiền lương hàng tháng, đãi ngộ của Hình Ý Môn cũng không phải tồi, nếu không thì đã không phát nhiều như vậy, cộng lại cũng không phải con số nhỏ.
Hai người chốc lát đã tới địa bàn Trung Mạch, Diệp Thiên Vân thấy quen thuộc vô cùng, không thể không hét lên một tiếng, ở sau núi một thời gian dài, vẫn chưa có cơ hội trở về.
Vương Thủ Nghiệp chỉ về phía nhà ăn nói: "Tiểu sư đệ. Chúng ta liên hoan ở đó, mười hai giờ bắt đầu, còn nửa giờ nữa, ta muốn đi về lấy vài thứ đã, đệ đi trước đi!"
Diệp Thiên Vân "Ừ" một tiếng, sau đó đưa mắt nhìn hắn rời đi. Kỳ thật hắn cũng không muốn đi sớm như vậy. Hôm nay là ngày tết hắn liền lấy điện thoại di động gọi cho cha mẹ báo cho họ hắn vẫn bình an, chúc mừng năm mới, hàn huyên hồi lâu, cuối cùng dập máy trong tiếng nói lưu luyến của cha mẹ.
Hắn cầm điện thoại trong tay đột nhiên nhớ tới Hứa Tình, không biết cô ta thế nào? Mặc dù chỉ là vài ngày không gặp, nhưng hắn cũng thấy hơi lo, nghĩ tới đây liền nhấc điện thoại gọi.
Chỉ chốc lát điện thoại đã thông, Hứa Tình ở đầu dây bên kia vui vẻ như một đứa trẻ reo lên: “Năm mới vui vẻ nhé, tiểu Vân Tử, mau mang lì xì đến đây, nếu không tôi cho anh biết tay.”
"Uh, năm mới vui vẻ nhé, cô đã trở lại Kinh thành chưa?" Diệp Thiên Vân không thích gọi là tiểu Vân Tử bởi vì nó thể hiện sự khác biệt tuổi tác.
Hứa Tình dí sát điện thoại vào vui vẻ nói: “Ừ. Tôi biết thế nào anh cũng gọi điện cho tôi, lâu rồi không gặp anh, gần đây thế nào rồi?"
Diệp Thiên Vân ha ha cười nói: “Vẫn tốt, Những ngày ở Hình Ý Môn cũng rất bận không có thời gian gọi điện cho cô, cô được nghỉ tết chứ?
Hứa Tình chậm rãi nói: “Đương nhiên, nhưng tôi chỉ được nghỉ có hai ngày, mùng ba đã đi làm rồi, so với năm ngoái vẫn còn tốt hơn nhiều!" Cô ta đột nhiên đổi giọng rất thần bí nói: “Có một việc tôi muốn nói với anh nhưng anh không được nói cho bất kì ai nhé, nếu không tôi sẽ không tha cho anh đâu!"
Diệp Thiên Vân mỉm cười đồng ý nói: “Có chuyện gì thì cứ nói đi!"
Hứa Tình do dự hồi lâu, đột nhiên nói như súng liên thanh: “Mấy ngày nay tôi nhớ anh quá, cũng không biết anh giở trò ma pháp gì mà tôi nằm mơ cũng mơ tới anh! Đồ lừa gạt, chuyên môn lừa gạt tình cảm của người”
Diệp Thiên Vân định giải thích thì, đột nhiên điện thoại truyền tới "Tút Tút" hóa ra Hứa Tình nói xong đã cúp máy. Hắn định gọi để chúc tết cả cha và anh trai cô ta nữa nên cầm điện thoại trên tay hắn vừa cười vừa mếu.
Gọi điện thoại xong Diệp Thiên Vân cũng thấy yên tâm rồi còn năm phút nữa là mười hai giờ, nên hắn đi về phía nhà ăn.
Gian phòng này thật ra chính là nơi mà đời đệ tử thứ ba thường dùng cơm. Trước kia hắn cũng thường xuyên ở chỗ này ăn cơm, chỉ là từ khi ra sau núi thì không đến đây nữa. Lại gần hắn phát hiện ra ngoài cửa đều được trang trí rất bắt mắt, tất cả đều là đèn lồng đỏ, còn có cả bóng bay đủ mọi màu sắc. Có vẻ rất náo nhiệt.
Đẩy cửa ra đi vào nhìn quanh, phòng ăn ước chừng có thể chứa được có ba bốn mươi người. Bàn được xếp thành nửa hình tròn. Những người này có lẽ đều không có ý định về nhà ăn tết.
Diệp Thiên Vân bước vào vừa đúng lúc, không ít đệ tử Trung phái chú ý đến hắn nên nhìn thấy hắn cũng nhiệt tình hỏi thăm. Hắn đi từ đầu đến cuối đều là chỗ của các sư huynh, cho nên cũng đều đáp lễ lại, đi hết một vòng thế này, cũng khiến cho hắn mệt lử.
Mặc dù hơi rối rắm nhưng không khí rất vui vẻ, hơn nữa mọi người đều rất hòa thuận với nhau làm cho người ta thấy ấm lòng.
Diệp Thiên Vân đi tới trước bàn đời đệ tử thứ hai chúc tết, hắn hơi ngạc nhiên. Đệ tử đời thứ hai không thiếu một người nào: Ngũ Vĩ, Vô Tình Tử, Phương Nhược Sơn, Hình Tri bốn người đều có mặt. Chỉ có một người không có ở đây, đó chính là Tiêu Hùng, hơn nữa ở giữa còn có một chỗ trống, có lẽ vẫn chưa tới.
Vài người nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng đều tươi cười đón chào, đại lễ mừng năm mới năm nay mỗi người đều vui vẻ. Vô Tình Tử vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về thì rất vui mừng. Ông ta đứng lên vỗ vai hắn nói: “Thiên vân, võ công tiến bộ nhiều rồi chứ, lát nữa ngươi phải qua đây kính rượu, chúng ta chờ đấy!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, hắn ra dấu cho Ngũ Vĩ lát nữa nói chuyện. Ngũ vĩ cũng rất hứng thú, quan hệ giữa họ không ai trong số mấy vị ngồi đây có thể so sánh được, cho nên ông ta chỉ gật đầu sau khi đồng ý mà không nói gì.
Phương Nhược Sơn lúc này cũng đã ngồi đó, Diệp Thiên Vân đặc biệt chúc tết hắn, chủ yếu là vì lần trước Phương Nhược Sơn rút kiếm trợ trận, như vậy cũng có thể xem như có ý rồi, quan hệ hai người không mặn không nhạt mà, thông qua lần đó mới có chút thay đổi.
Phương Nhược Sơn cũng là người hiểu lễ nghĩa, ông ta khoát tay áo nói: “Ngươi cũng không cần phải cám ơn ta, lần trước ta bị thương vẫn chưa khỏi nên cũng chỉ dọa được Tây phái thôi!"
Lời này quả thật làm cho Diệp Thiên Vân sửng sốt, hắn hồi tưởng lại mới nhớ ra Phương Nhược Sơn khi tham gia hội võ đã bị thương, thoạt nhìn vẫn chưa hồi phục nên nói: “Phương sư thúc bây giờ đã khá hơn chưa?"
Phương Nhược Sơn đang định trả lời thì, phía sau liền vang lên tiếng ồn ào. Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn, Tiêu Hùng tới!
bevanng 24.05.2011 16:53:30 (permalink)
Chương 362 Lì Xì


Tiêu Sắt đi sau Tiêu Hùng, hai người cùng nhau đi đến, thoạt nhìn có chút vội vàng, Diệp Thiên Vân cũng đang đứng ở bàn của đời đệ tử thứ hai nên nên hai người hiển nhiên đụng phải nhau.
Tiêu Hùng đầu tiên chắp tay xin lỗi mà nói: “Vừa mới xử lý xong mọi chuyện cho nên đã tới chậm. Ha ha, hôm nay thật đúng là náo nhiệt!" Vừa nói vừa liếc nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Ngươi cũng đã từ sau núi trở về, hôm nay cũng là ngày đoàn tụ, ngồi ở đây luôn đi, để Tiêu Sắt đi lấy thêm một cái ghế!"
Bên cạnh không ít Trung Mạch đệ tử cũng nghe được, đây là tin tức lớn của hôm nay, đây là lần đầu tiên Tiêu Hùng xác nhận trước mặt các đệ tử trong phái vị trí của Diệp Thiên Vân. Đối với một đệ tử đời thứ ba mà nói, có lẽ đó là vinh dự lớn nhất.
Diệp Thiên Vân nhận ra mấy chục ánh mắt đang nhìn mình, cảm thấy không được tự nhiên lắm, cũng quá là rêu rao. Không phải là ngồi đây không tốt, mà là không phải lúc cho nên lập tức cự tuyệt nói: “Hay là thôi đi, con cùng đại sư huynh ngồi cùng nhau thì tốt hơn, như vậy dễ nói chuyện phiếm!"
Hắn càng nói giọng càng nhỏ dần. Vô Tình Tử cùng vài người cũng cười ha ha, Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Hùng nói: “Ta thấy hay là thôi đi, nhiều người như vậy không thể phá vỡ quy củ như vậy được, cho hắn cùng Tiêu Sắt ngồi cùng nhau đi. Ngồi cùng chúng ta mấy lão già thì có cái gì nói đâu!"
Diệp Thiên Vân cảm kích nhìn Ngũ Vĩ, lúc này Tiêu Sắt cũng cười nói: “Đúng vậy, cha, chúng con còn trẻ còn có thể cùng nhau chuyện phiếm, hơn nữa chúng con đều là huynh đệ, lâu rồi không gặp mặt cũng là có chút nhớ nhung!"
Tiêu Hùng nghe xong có chút hơi trầm ngâm, sau đó cười, hắn khoát tay nói: “Thôi thì tùy các ngươi. Tuổi trẻ có niềm vui của tuổi trẻ, chúng ta không hiểu được!" Ông ta nói chuyện cũng không như khi nãy, mà là thay đổi bộ mặt cười, làm cho mấy người đang ngồi cũng phải gật đầu.
Buổi liên hoan bắt đầu Tiêu Sắt dẫn Diệp Thiên Vân tới bàn ngồi xuống, bàn này mấy người đều là thân cận của Tiêu Sắt, mọi người đối với Diệp Thiên Vân cũng là rất tốt, ít nhất đến lúc này, trong đời thứ ba Diệp Thiên Vân, có thể san bằng Hình Ý Môn. Mấy người này cũng đều hòa thuận với hắn đương nhiên là tất cả mọi người vui vẻ.
Thức ăn rất thịnh soạn, kỳ thật bình thường thức ăn cũng không tồi, nhưng không được như hôm nay, hơn nữa mỗi một bàn lại có một ít rượu trắng, bình thường là không được phép, tất cả mọi người cầm đũa cùng nhau ăn uống vui vẻ.
Ăn được một nửa, Tiêu Hùng đứng lên, lúc này tất cả mọi người cũng đều ngừng lại, chờ ông ta nói. Diệp Thiên Vân nhìn lướt xung quanh, phát hiện ra dường như đây là một qui tắc.
Tiêu Hùng cười nói: “Những ai đang ngồi ở đây đều là đệ tử Trung Mạch, đời thứ hai cũng được thứ ba cũng được, hôm nay chúng ta không phân cấp bậc, không xét tư cách. Ta chỉ đại diện chính mình, kính mọi người một chén, chúc tất cả các đệ tử Trung Mạch khỏe mạnh, vui vẻ! Nào chúng ta cùng nhau nâng chén, mọi người cùng uống!"
Tiêu Hùng mặc dù cười đứng dậy nói vậy thì cũng có ba phần khí thế, ai cũng không dám tin lời ông ta nói. Cho nên cũng đứng lên cùng nhau uống một chén!
Tiêu Hùng uống một hơi cạn sạch cười ha ha. Rất hào sảng nói: “Năm mới phải có khí thế mới, năm nay tất cả mọi đệ tử đời thứ ba đều có lì xì. Bây giờ chúng ta sẽ phát cho mọi người, những đệ tử không ở đây sẽ nhận sau!"
Nói xong Ngũ Vĩ và mấy người bắt đầu đem lì xì phát cho mỗi người, quả thật mỗi người một phong bì đỏ, bên trên có chữ vàng, Trung Mạch đệ tử không nhiều nên chỉ mấy chốc đã phát xong.
Sau đó mọi người ngồi xuống, phản ứng đầu tiên đều là lấy ra xem. Lúc đó căn phòng có chút ầm ĩ. Diệp Thiên Vân nhìn bao lì xì của mình vẫn chưa mở ra và cái bao của Tiêu Sắt cũng vậy nhưng mấy người cùng bàn thì đã mở ra xem.
Tiêu Sắt ha ha cười, nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu sư đệ, sao không mở ra xem là bao nhiêu?"
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng hỏi ngược lại: “Vậy sao huynh cũng không mở!" Hai người nhìn nhau không nhịn được cười.
Tiêu Sắt cầm lấy bao lì xì, thở dài nói: “Ta hàng năm đều nhận được năm vạn, không nhiều hơn cũng không ít hơn, mười năm như thế rồi, cho nên không mở ra cũng như vậy thôi!" Vừa nói vừa mở lì xì bên trong là một cái thẻ tín dụng và một tờ giấy, mở ra đúng là năm vạn!
Mọi người chung quanh cũng đã đều báo được bao nhiêu. Nhiều nhất là mười vạn, cả bàn chỉ còn lại có Diệp Thiên Vân, cho nên tất cả mọi ánh mắt đều dồn về phía hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn mọi người mở ra cũng không muốn phá quy củ, cho nên cũng mở phong bao xem, một trăm vạn, không hơn không kém.
Có người hai mắt tròn xoe vừa nhìn thấy con số không khỏi hô lên: “Oa! Lì xì một trăm vạn!" sau khi nói xong mới nhận ra mình có chút thất lễ, vội vàng xin lỗi Diệp Thiên Vân.
“Một trăm vạn” ba chữ này trong nháy mắt đã được truyền đi, mọi người đều ngưỡng mộ nhìn về phía Diệp Thiên Vân, mặc dù tiền ở chỗ này cũng không phải quan trọng nhưng đây là một niềm vinh dự. Trung Phái người nhiều tiền nhất chính là Diệp Thiên Vân, bởi vì hắn năm nay chính là một ngôi sao mới, hắn quật khởi lại Trung Phái cho nên không người nào bất mãn cả.
Tất cả mọi người ăn cơm vui vẻ nhận được tiền tất cả đều cười ha ha, Hình Ý Môn bình thường rất quy củ rất nghiêm khắc, không được chơi đùa, hôm nay lại khác, mấy người thích náo nhiệt nhanh chóng khuấy động không khí.
Mấy người xung quanh đều liên tiếp kính rượu Tiêu Sắt. Sau một vòng Tiêu Sắt chống giữ không nổi, vui đùa không nổi. Mục tiêu của bọn họ chuyển hướng về phía Diệp Thiên Vân người có lì xì nhiều tiền nhất. Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm mất hứng, liền cùng bọn họ uống. Một lát sau, bọn họ mới biết hắn có thực lực. Hai bình rượu trắng vào bụng mà không hề hấn gì, mấy người kính rượu không khỏi hoảng hốt.
Bữa cơm này kéo dài gần một tiếng, ngay lúc hào khí cao nhất thì từ bên ngoài không ít người kéo vào, Diệp Thiên Vân lúc đó rất tỉnh táo, cầm đầu là Tây Phái phái chủ Phó Bác Sinh, theo sát ông ta chính là đời đệ tử thứ hai Tây Phái Hoàng Thánh, mấy người còn lại cũng là đệ tử đời thứ hai.
Diệp Thiên Vân khẽ đẩy Tiêu Sắt đang say mềm bên cạnh, Tiêu Sắt vốn đã không chịu được nữa rồi, thấy những người này đồng tử chợt co lại, hắn thấp giọng nói: “Tùy cơ ứng biến đi, những người này chắc chắn đến để gây sự.”
Phó Bác Sinh vừa vào cửa liền cười ha ha. Đi vài bước liền dừng lại. Hướng về đại sảnh chắp tay nói: “Hôm nay ngày đầu năm mới. chúng ta đại diện Tây Phái đến đây chúc tết các vị huynh đệ. Chúc mọi người năm mới ngày một thăng cao.”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn đã biết những người này rõ là tới gây chuyện. Những người luyện võ không thích nghe nhất là hai chữ “thăng cao” hai chữ này đối với ngành khác là tốt nhưng đối võ thuật thì nó lại ngụ ý thăng thiên Cũng có nghĩa là chết, hắn không khỏi chau mày nhìn bọn chúng!
Tiêu Hùng thấy Phó Bác Sinh tới cũng căng thẳng nhưng ông ta nhanh chóng khôi phục lại thái độ bình thường, đứng lên chắp tay nói: “Phó huynh thật sự là khách khí. Đến lúc này thật là hay quá nếu đã đến thì ngồi xuống uống một chén vui vẻ nào.”
Đệ tử Trung Mạch ai cũng biết đối phương không có ý tốt, bởi vì thời gian vừa vặn, sớm cũng không đến, muộn cũng không đến, mà cứ chọn lúc thế này mới đến, rất rõ ràng là không có ý tốt. Hơn nữa mâu thuẫn giữa Tây Phái và Trung Mạch gần đây càng lúc càng lớn!
Phía dưới mấy người uống rượu cũng đều cẩn thận khác thường. Lúc này rất dễ dàng phát sinh chuyện ngoài ý muốn, mọi người cũng đều đặt chén xuống chậm rãi đứng lên. Phó Bác Sinh bên kia hừ một tiếng lạnh lùng. Theo sau một người khoảng sáu mươi tiến lên nói: “Tiêu Hùng, Trung Mạch vươn tay càng ngày càng dài, có phải chúng ta không trở lại thì các ngươi đã đã quên chúng ta rồi! Cọp không phát uy, ngươi nghĩ chúng ta là con mèo bệnh à?”
Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua lão già đối diện, người này đúng là giống Phó Bác Sinh, thậm chí mặc quần áo cũng không khác mấy, chỉ khác ở chỗ người này vóc người cao hơn một ít. Nhìn Tiêu Hùng sắc mặt không thay đổi chỉ có Vô Tình Tử và vài người sắc mặt như đón kẻ địch. Tiêu Hùng thở dài nói: “Ngươi quả nhiên đã trở về, xem ra Phó huynh đệ thật sự có muốn khơi mào chiến tranh cho hai phái.”
Phó Bác Sinh lạnh lùng cười, sau đó hãnh diện nói: “Tiêu Hùng, là ta nhìn lầm ngươi, chỉ là không nghĩ ngươi như thế, đúng là giả vờ lợn ăn thịt cọp! Giết bao nhiêu người của chúng ta vậy mà ngay cả nói cũng không nói một tiếng, lẽ nào chúng ta để bị bắt nạt vậy sao?"
Diệp Thiên Vân đang nhìn Tiêu Hùng, không nghĩ tới Tiêu Hùng cũng liếc nhìn hắn, hai người bắt gặp ánh mắt của đối phương trong chốc lát cùng nhìn ra được một vài thứ.
Tiêu Hùng bình tĩnh đối phó nói: “Vậy ngươi muốn thế nào, không đè lên đầu chúng ta không được sao?”
Phó Bác Sinh không nói gì, bên cạnh Hoàng Thánh tiến về phía trước cười nói: “Chúng ta luôn luôn dĩ hòa vi quý, không nói tới thù hận. Chỉ là lần trước các ngươi giết chết bảy tám đệ tử của phái ta, chuyện này chúng ta nếu như không có cách giải quyết thì cũng không có cách nào qua lại với đệ tử Trung Phái. Cho nên xin Tiêu sư huynh có thể nể mặt chúng ta giao ra người thì chúng ta sau này còn có thể qua lại như trước kia, không nên bởi vì một việc nhỏ mà làm ảnh hưởng đến hòa khí!"
Vừa nói hắn liếc nhìn hội trường nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn cười ha ha hai tiếng nói: “Diệp Thiên Vân ngươi làm bậy nếu không muốn liên lụy Trung Phái thì mau ra đây chịu chết đi!"
bevanng 24.05.2011 17:04:16 (permalink)
Chương 363 Không Sợ Kẻ Viếng Thăm


Những người ngồi đó đều là người của Hình ý Môn, chữ tử không thể dễ dàng mà nhắc tới như thế được, cho nên không ít người nghe được những lời này cũng nổi giận, Vô Tình Tử vỗ tay xuống bàn đứng lên, hét lớn một tiếng nói: “Hoàng Thánh. Ngươi có biết xấu hổ hay không, ở chỗ này nói sống chết với một tên hậu bối thật xấu hổ vì ngươi là đời đệ tử thứ hai của Hình Ý Môn thật sự là làm cho ta xấu hổ!"
Hoàng Thánh thản nhiên cười lạnh lùng, hắn không sợ Vô Tình Tử, chỉ tay về phía Diệp Thiên Vân nói: “Người như vậy các ngươi cũng giữ lại Trung Phái, thì đừng có nói ta! Hắn quả thực chính là nỗi nhục của Hình Ý Môn. Biết bên ngoài gọi hắn là gì không? Hình Ý Ma, môn phái khác đều nhạo báng chúng ta không còn người nào, chẳng lẽ ta nói không đúng sao?"
Diệp Thiên Vân vốn dĩ không muốn để ý tên Hoàng Thánh này. Lần trước ở địa bàn Tây Phái, thấy người ít, hắn không dám động thủ, bây giờ phía sau có người chống đỡ hộ nên mới dám to mồm thế thôi. Nhưng hắn chỉ là một tên thối tha căn bản cũng không đáng để cho người ta ra tay, cho nên hắn chỉ lạnh lùng nhìn thôi!
Vô Tình Tử vốn là có uống chút rượu, bị mấy câu nói đó chọc tức mặt đỏ bừng, tay ông ta run run chỉ vào Hoàng Thánh nói: “Ngươi. Thật là không biết xấu hổ, nếu như ngươi không thể chịu được thì đi ra ngoài cùng hắn so tài, đừng có mà ở đây sủa như chó điên, sao Hình Ý Môn chúng ta lại có loại người như ngươi chứ!" Nói xong hung hăng nhổ "phì " một cái.
Hoàng Thánh hoàn toàn không bị kích động, hắn nhìn thẳng Tiêu Hùng cười nói: “Tiêu phái chủ, Hình Ý Môn có chút xô xát không là gì, chỉ có điều chúng ta phải xả cơn giận này, nếu không không thể thỏa được cơn phẫn nộ của các đệ tử.”
Tiêu Hùng đang cân nhắc, Vô Tình Tử định nhảy tới, thì bị ông ta cản lại sau đó mới chậm rãi nói: “Thời gian gần đây, Tây Phái cũng gây không ít phiền toái cho chúng ta, nói cho cùng cũng là vì chuyện Diệp Thiên Vân giết đệ tử của các người, ta cũng biết điều đó." Ông ta nói tiếp: “Nhưng chuyện này Ưng sư thúc lúc đấy ở đây, có thể chứng minh không phải như vậy, rốt cuộc là như thế nào ông ta lúc ấy cũng đã quyết định rồi, bây giờ chuyện đã xong các ngươi lại tìm đến có phải là không tôn trọng ông ta không!"
Phó Bác Sinh cười cười. Hắn lắc đầu nói: “Chuyện này cũng không đơn giản như vậy, đệ tử chúng ta ngay cả có vạn lần không đúng, cũng không có thể giết hết bọn họ, chuyện này quả thực là chỉ có ma quỷ mới làm! Nếu như lúc ấy nói với ta thì chuyện này ta nhất định giải quyết ổn thỏa, chỉ là bây giờ đã không có đường lùi nữa rồi. Chúng ta cũng chỉ muốn công bằng thôi! Hơn nữa Ưng sư thúc tuổi lớn đương nhiên cũng có chút chút hồ đồ!"
Diệp Thiên Vân xem bọn chúng ở đó chống lại người đứng đầu, chính hắn cũng phải thở dài, bây giờ Trung mạch bị đẩy tới chỗ chết rồi. Hơn nữa phần lớn mọi người đều cũng uống không ít rồi, nếu cùng bọn chúng giao thủ, nhất định thiệt thòi, không thể không khen kế sách của phó Bác Sinh, chọn đúng thời gian này mà đến.
Trung Phái rất tôn trọng tông sư cánh đời thứ nhất của Hình Ý Môn mà ngay cả khi không tôn trọng thì cũng không như hắn nói, nghe xong không khỏi biến sắc mặt. Ngũ Vĩ mỉm cười nói: “Vậy theo ý của ngươi Ưng sư thúc hồ đồ, như vậy lát nữa ta đưa ông ta đến, ngươi nói lí với ông ta nhé.”
Phó Bác Sinh cho dù lợi hại thế nào, cũng không dám đối mặt cùng Ưng Lão Quái nói chuyện, nếu hôm nay Ưng Lão Quái tham gia thật mà nghe nói như thế này chắc chắn sẽ xé xác hắn ra, cho nên lúc này cũng hơi ngẩn người ra.
Ngũ Vĩ bình thường không hay nói chuyện nhưng lúc này nói một câu khiến Phó Bác Sinh uất nghẹn.
Đúng lúc này người vừa mới hừ một tiếng lạnh lùng từ phía sau đi lên, thản nhiên nhìn lướt Diệp Thiên Vân nói: “Mọi người đều nói Hình Ý Môn có một ma đầu, không ngờ còn trẻ thế! Nhưng ma hay không ma ta mặc kệ, ngươi dám công khai sát hại đệ tử tây Phái chúng ta về tình về lí đều không thể nào nói nổi. Ta cũng không làm khó ngươi. Ngươi tự sát thì chúng ta không tới gây phiền phức cho ngươi nữa!"
Diệp Thiên Vân vốn dĩ không rõ người trước mắt là ai. Dựa vào cái gì mà khẩu khí to như vậy, hắn không khỏi hướng về phía Tiêu Sắt dò hỏi.
Tiêu Sắt ngồi bên cạnh uống say rồi nhưng hắn vẫn cố gắng khống chế mình, chậm rãi nói: “Hình Ý Môn có sát thủ độc ác tên là Phó Tự Tại. Chính là hắn, anh của Phó Bác Sinh, lòng dạ độc ác. Công phu rất cao!"
Tiêu Sắt nói xong liền đứng lên chắp tay nói: “Phó sư phụ, ta cũng coi như là một đương sự. Tây Phái đệ tử các người lúc đầu từng ám sát Diệp Thiên Vân, kết quả bị ta tra xét ra, ngày đó mấy người tấn công ta cũng vì sợ chuyện này bại lộ.
Phó Tự Tại nhướng mày, sau đó ánh mắt kiên định vô cùng nói: “Đùa sao, Tây Phái chúng ta cứ cho là như thế thật cũng không thể ám sát người của Trung Mạch các người, nói sạo cũng phải tìm một lí do hay chứ!"
Tiêu Sắt nhìn người này căn bản là không chịu nghe, bây giờ chỉ muốn tìm Diệp Thiên Vân, xem ra phải đánh thật rồi, hắn có chút lo lắng, lúc này căn bản không phải là lúc thích hợp để giao thủ, Vô Tình Tử và mấy người đều đã uống rượu rồi.
Rượu đối với thân thể thương tổn rất lớn, đầu tiên làm giảm sức phản ứng của cơ thể. Dùng câu không dễ nghe nói mà nói chính là thân thể chậm chạp, điểm này chính là điểm hại. Cho nên bây giờ hắn cũng sốt vó cả lên.
Tiêu Hùng nhìn quanh, tất cả mọi người đứng lên, Ngũ Vĩ, Vô Tình Tử, Phương Nhược Sơn, còn có Hình Tri, đời đệ tử thứ hai đều đủ cả, Tiêu Hùng tựa hồ cũng đã có quyết định rồi, hắn mỉm cười nói: “Nếu như ta đem Diệp Thiên Vân giao cho các ngươi, như vậy Trung Mạch chúng ta cũng không biết ăn nói thế nào, nếu như các ngươi muốn nhân cơ hội này chấm dứt mọi chuyện cũng tốt, sau đó ta cũng sẽ bẩm báo với môn chủ, đến lúc đó chúng ta tiếp tục thảo luận đúng sai!"
Tiêu Hùng ra chiêu này quả nhiên rất hiệu quả. Phó Bác Sinh nghe đến phái chủ mặt cũng biến sắc. Nhưng hắn khinh thường nói: “Vì một người tầm thường như Diệp Thiên Vân mà cùng Tây Phái chúng ta quyết chiến. Tiêu huynh, ngươi có cần phải suy nghĩ thêm không? Môn chủ bây giờ ra sao, ngươi và ta đều biết, hắn có thể sống bao lâu còn phải xem ông trời, đừng có mà đem hắn ra hù ta! Chuyện này ta quyết định là được rồi!"
Tiêu Hùng cười ha hả, ông ta sảng khoái nói: “Diệp Thiên Vân, hôm nay chúng ta không biết tự lượng sức mình, nói cho cùng cũng là không thể đem người giao cho ngươi. Nếu các ngươi muốn cướp người, thì dựa vào sức mình mà cướp!"
Phó Bác Sinh nghe Tiêu Hùng quả quyết như vậy thì sắc mặt hiển nhiên có chút do dự. Sự tình hôm nay xảy ra ở địa bàn của Trung Mạch. Bọn họ đến đây đã là không tôn trọng chữ lý rồi, nếu như chiến một trận, phiền toái cũng không phải là ít, hắn ngây ra một chút, đời đệ tử thứ hai của Trung Mạch đều đứng dậy, xem ra là muốn đánh một trận!
Diệp Thiên Vân vẫn luôn quan sát, hắn không giỏi nói, nhưng nếu là giao thủ thì hắn có thể giết hơn phân nửa, hôm nay người của Trung Mạch đều uống rượu, cho nên hắn nhìn lướt qua, nhưng lại phát hiện Ngũ Vĩ đang hướng về phía hắn nháy mắt, thần thái xem ra vẫn rất tỉnh táo, điều này làm cho hắn nghi ngờ.
Phó Bác Sinh do dự. Phó Tự Tại lại không quản, hắn một bước bay thẳng tới trước mặt Diệp Thiên Vân cười nói: “Công phu của Phó Tự Tại ta thế nào, các ngươi không phải không biết, nếu như ta muốn bắt người thì nhất định sẽ bắt được, nếu là không tin thì cứ việc đến thử xem!"
Ngũ Vĩ vừa nhìn tình hình có vẻ không tốt liền nhảy tới cạnh Diệp Thiên Vân, cười nói: “Phó huynh, nếu muốn bắt người thì phải hỏi trước ta mới được, nếu không thì, hôm nay đến một cọng lông của hắn cũng không mang đi được!"
Đại chiến xảy ra chính lúc đó, khiến cho mọi người đều không kịp trở tay. Ngay cả Phó Bác Sinh tựa hồ cũng không ngờ, ngây ngẩn cả người!
Phó Tự Tại ánh mắt sắc lạnh, thân hình biến đổi, ra Pháo Quyền, hắn hãnh diện nói: “Nếu là nói về võ công, ngươi có thể chịu được mười chiêu của ta thì ta sẽ không mang người đi!"
Ngũ Vĩ căn bản là không sợ hắn, thân thể tiến về phía trước, cước bộ thoáng biến hóa, Băng Quyền hiện ra. Đồng thời dùng Ngũ Hình Quyền nghênh đón, rất nhiều chiêu thức trí mạng
Hai người giao thủ, công phu của Ngũ Vĩ đã giảm đi, ông ta bây giờ thậm chí không bằng Diệp Thiên Vân, nhưng lại không thể không ra tay, bởi vì ông ta đại diện cho Trung Mạch, có cớ này, Diệp Thiên Vân ra tay cũng càng thêm hợp lý!
Ngũ Vĩ ra tay, Diệp Thiên Vân không muốn nhìn ông ta bị thương, hoặc là bởi vì bảo vệ hắn mà làm như vậy. Sống chết đôi khi chỉ ở trong nháy mắt, cho nên nếu là giao thủ thì phải nhanh chóng thay thế Ngũ Vĩ nếu không chậm một giây có thể tính mệnh sẽ không còn. Hắn tiến tới trước mặt Phó Tự Tại, vừa đứng lên, toàn thân chắc nịch, giống như cái cung giương lên hết cỡ.
Phó Tự Tại vốn đã ở thế thượng phong, nhưng Diệp Thiên Vân này vừa đứng, làm cho ưu thế của hắn mất hết, bởi vì Diệp Thiên Vân đứng ở điểm giao tiếp, nếu Ngũ Vĩ ra tay, hắn bay lên vậy thì ông ta tuyệt đối có thể dồn hắn vào chỗ chết, Phó Tự Tại vừa mới nhảy lên lại hạ xuống!
Sau mấy chiêu Ngũ vĩ mồ hôi chảy ròng ròng, hắn định tiếp tục ra tay, thì bị Diệp Thiên Vân ngăn lại, ông ta lùi lại rồi nói: “Thiên vân."
Công phu bây giờ của Diệp thiên Vân tới trình độ nào rồi chính hắn cũng không rõ ràng, bây giờ có đối thủ luyện tập rồi, hắn thấy rất hưng phấn, đại chiến chính là như thế, tâm thái căn bản là không cần điều chỉnh, muốn chiến liền chiến, hắn lao tới không hãi sợ!
Phó Tự Tại cười hì hì nói: “Ta chính là sát thủ tàn nhẫn của Hình Ý, giao đấu với ngươi một chút Hình Ý Ma!" Vừa nói hai chân thoáng nội khấu. Thân thể giống như thỏ nhảy một bước bay về phía Diệp Thiên Vân, một chiêu Bổ Quyền vừa nhanh vừa gấp, thẳng đến đầu.
Diệp Thiên Vân hai tròng mắt vẫn không nhúc nhích mà nhìn hắn lao tới, thân thể thành tam thể di động, hắn đợi cơ hội, tay trái phía trước nghênh kích phá vỡ đòn tấn công của Phó tự Tại.
Phó Tự Tại đang nhìn hắn mặt lộ vẻ khinh thường, căn bản là không xem Diệp Thiên Vân ra gì. Chính là muốn đánh thật một quyền đấu một quyền.
Diệp Thiên Vân vừa mới tiếp quyền, thân thể đột nhiên gập lại quì xuống, tay phải đến cả hình ảnh cũng không nhìn thấy, trực tiếp tấn công hạ bộ của Phó Tự Tại, đúng là Triết Long Phục Địa!
Phó Tự Tại nhìn thân hình của Diệp Thiên Vân biến hóa nhanh quá, đến lúc ông ta nhìn ra thì tay đã đang lao tới gần. Ông ta kinh hãi toàn thân mồ hôi toát ra, phản ứng cũng không chậm, dùng gót chân đạp xuống đất, thân hình lùi lại phía sau một quãng xa, đứng vững kinh ngạc nói: “Long Hình!"
Diệp Thiên Vân buông lỏng tay, một đống vải trên tay rơi đầy trên mặt đất, nhất thời chung quanh lạnh ngắt như tờ. Sau đó mọi người cười phá lên ha ha!
bevanng 24.05.2011 17:12:02 (permalink)
Chương 364 Phát Hiện


Diệp Thiên Vân vốn không có ý cười nhạo Phó Tự Tại, chỉ là khi nãy hắn nắm đúng vào giữa đũng quần ông ta mà Phó Tự Tại lại tự mình lùi lại nên khiến cho quần của ông ta bị rách toạc một mảng.
Ngũ Vĩ ở bên cạnh cũng cười nhưng không phải cười nhạo, mà là cười hài lòng vì Diệp Thiên Vân và đương nhiên cũng rất vui mừng. Dù sao thì Diệp Thiên Vân và ông ta cũng có mối quan hệ khác thường, cũng đã có thời gian dạy dỗ hắn, bây giờ hắn tiến bộ nhanh thế này, nên khiến cho ông ta rất vui.
Cả hội trường cũng cười rộ lên. Phó Tự Tại vốn mặc một chiếc quần đen mà lúc này phần đũng quần đã bị Diệp Thiên Vân xé toạc để lộ ra màu đỏ trông giống như là một miếng vá ở đũng quần vậy.
Phó Tự Tại sắc mặt cũng tái đi, ông ta cùng giao đấu với Ngũ Vĩ rất nhẹ nhàng, cho nên căn bản không coi Diệp Thiên Vân ra gì, nhưng ông ta không ngờ Diệp Thiên Vân lợi hại như thế, lợi hại tới mức chỉ một chiêu mà suýt làm cho ông ta bị thương.
Đến bây giờ trong lòng vẫn còn sợ, nếu đánh trúng thật thì nửa đời còn lại có lẽ ông ta chỉ có thể đi làm thái giám thôi. Phó Tự Tại mặt biến sắc, lúc này mới thật sự xem trọng Diệp Thiên Vân lạnh lùng cười nói: “Thân thủ ngươi quả nhiên rất tốt hóa ra là đã được truyền thụ!"
Diệp Thiên Vân biết lần này hắn đã không dám khinh thường nữa rồi, nhưng hắn cũng chưa luyện Long Hình đến mức cao nhất, cho nên chỉ có thể nói là tàm tạm thôi, nếu cho hắn một tháng, thì chỉ một chiêu thôi cũng đủ để giết chết đối phương
Tây Phái sắc mặt khó coi, Phó Bác Sinh cũng bị Long Hình của Diệp Thiên Vân làm cho sợ hãi, hắn hừ lạnh một tiếng nói: “Xin hãy dừng tay đã, để ta nói xong đã!"
Tiêu Hùng rất hy vọng ở Diệp Thiên Vân nhưng sau khi hắn ra tay ông ta có chút thất vọng nhưng ông ta rất giỏi che giấu bình tĩnh nói: “Phó huynh, hôm nay là đại lễ mừng năm mới mà. Ta nghĩ chúng ta cũng không muốn không thoải mái, chuyện này nếu như làm đến cùng, ta nghĩ chắc không phải một chuyện tốt, bây giờ Hình Ý Môn không có người chống đỡ, bệnh của môn chủ cũng không biết khi nào mới có thể bình phục. Cho nên ta nghĩ chúng ta hay là dĩ hòa vi quý, mọi người đừng làm hỏng hòa khí sau này lại khó gặp mặt!"
Phó Bác Sinh cười ha ha, sau đó trừng mắt nói:"Bình phục? Ngươi nói sao mà dễ dàng quá. Nhưng chuyện này cũng không cần phải nói ngay bây giờ. Hôm nay ta đến là để tìm Diệp Thiên Vân, muốn dẫn hắn đi. Những chuyện khác sau này nói, ngươi có thể nhượng bộ không?"
Đây là lần thứ hai Diệp Thiên Vân nghe Phó Bác Sinh nói như vậy, hắn nhìn thần sắc hai người, rõ ràng bọn họ đang bàn luận điều kiện gì. Mặc dù không nói ra, nhưng cũng có thể nghe được họ có ý muốn trao đổi. Điều này làm cho hắn thấy khó nghĩ Tiêu Hùng là người có nhiều kế sách. Nếu như là một người không có đầu óc thì có thể đã mắc bẫy. Hắn từ đáy lòng không tin Tiêu Hùng, nhưng lại không thể rời Trung Mạch, cho nên chỉ có thể đứng giữa hai người đi tới đi lui, luôn tránh xa né tránh Tiêu Hùng.
Phó Tự Tại quả nhiên là không ra tay nữa. Chỉ là sắc mặt bị chọc tức đến đỏ bừng, Diệp Thiên Vân lần này tấn công hạ bộ, hơn nữa lại còn làm lộ nội y của ông ta, ông ta không nuốt được cục tức này. Nhưng Phó Bác Sinh đã ra lệnh, ông ta không dám coi thường, cho nên trong thời gian ngắn chỉ có thể đứng im ở chỗ này.
Tiêu Hùng đứng đó suy nghĩ, không nói gì. Phó Bác Sinh lại có chút lo lắng chờ đợi. Một lát sau Tiêu Hùng chậm rãi lắc đầu nói: “Lại khiến cho Phó huynh thất vọng rồi. Bất luận như thế nào hôm nay cũng không thể cho huynh mang Diệp Thiên Vân đi được!"
Phó Bác Sinh mặt biến sắc. Hắn vừa nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó lại vừa nhìn phía sau kiên quyết nói: “Đã tới rồi chúng ta cũng không có ý định cứ như vậy rời đi, nếu Tiêu huynh không chịu nể mặt thì chúng ta chỉ có cách tự mình động thủ!"
Tiếng nói vừa dứt. Phó Tự Tại như được ra lệnh, nét mặt trầm xuống, trượt một bước đã lao đến trước mặt Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân bây giờ có nhiều nghi vấn. Phó Bác Sinh này đến tìm hắn rốt cuộc vì chuyện gì. Nếu như nói là bởi vì giết mấy Tây Phái đệ tử thì chính hắn cũng không tin. Mặc dù người chết là chuyện không nhỏ, nhưng là cũng không phải là quá lớn, huống chi Ưng Lão Quái sớm đã kết thúc chuyện này rồi, đòi công bằng chỉ là một cái cớ để bắt hắn mà thôi, Tây Phái căn bản không phải vì việc này mà đến.
Trong đầu hắn vừa động đột nhiên nghĩ ra mấy từ quan trọng Hình Ý Môn chủ, thích khách, tử, mang người đi. Còn nữa lần trước khi thi đấu giao lưu hắn đã dùng Đẩu Động Loa Toàn Kính cho nên hắn bất giác liên kết mấy từ đó lại với nhau, hồi tưởng lại mấy chuyện trước kia, không ngờ lại hiểu ra.
Nếu môn chủ đã chết, như vậy thì Đẩu Động Loa Toàn Kính mà chỉ truyền cho môn chủ mà rơi vào tay Phó Bác Sinh thì sẽ thế nào, nếu là Tiêu Hùng chiếm được thì sẽ như thế nào, Diệp Thiên Vân đột nhiên hiểu ra mục đích của Phó Bác Sinh, ít nhất hắn muốn giết chết Thiên Vân nhưng tốt nhất vẫn là đem được hắn về.
Diệp Thiên Vân đã không có thời gian để suy nghĩ nữa. Bây giờ hắn cần phải đối mặt với đòn công kích, hắn đã có dự tính, hắn vốn dĩ không sợ áp sát người, trong đầu vừa muốn dùng Toàn Hổ Hình, nhưng lại thôi Hổ Hình cũng không thích hợp lắm, cho nên khi thấy thân hình của Phó Tự Tại đang lao tới hắn quyết định dùng một chiêu phòng thủ trong Long Hình Phản Thân Long Hình. Mặc dù vừa mới luyện có vài ngày, nhưng uy lực cũng không nhỏ!
Diệp Thiên Vân có Kim Chung Tráo hộ thân, không sợ chiêu thức như vậy, hắn đưa tay từ bên người ra, đón đòn công kích của đối phương. Đồng thời ra quyền Đẩu Động Loa Toàn.
Phó Tự Tại bây giờ đã xuất hết sức lực đạo, hai người giao đấu, một tiếng động nặng nề vang lên, cánh tay Diệp Thiên Vân run run mạnh tựa như mũi khoan đang ngày một chui sâu vào.
Phó Tự Tại tiến tới gần định đưa tay tóm lấy cổ Diệp Thiên Vân, rõ ràng là muốn tóm yết hầu hắn, nếu trúng đích thì có thể nói là chết chắc rồi.
Lần này, Phó Tự Tại thật sự được nếm trải sự lợi hại của Diệp Thiên Vân. Tay ông ta bị Đẩu Động Loa Toàn Kính đánh cho mất đi cảm giác, không khỏi hoảng hốt, quay người tiến ra xa không dám lấy ngạnh chọi ngạnh nữa!
Diệp Thiên Vân tay đưa ra phía trước chân phải nâng gối hướng hạ bộ của đối phương đá tới. Cước này rất độc, bất luận tránh sang trái hay là phải thì cước này đều theo sát như hình với bóng
Phó Tự Tại sau hai chiêu đã bị đánh cho sợ hãi, ông ta vừa mới né tránh một quyền lại đã phát hiện cước của Diệp Thiên Vân như rắn độc áp sát cơ thể tiến đến, ông ta sợ đến hồn bay phách tán, lần này mà đánh trúng thì chỉ có mà làm công công. Tình hình khẩn ông ta vội vàng quỳ xuống né tránh đòn trí mạng này.
Cước này của Diệp Thiên Vân đạp trúng bụng của Phó Tự Tại, "bịch" giống như trống bị gõ, Phó Tự Tại dùng bụng chống chiêu này, máu trong miệng phun ra nhanh chóng rút lui khỏi vòng chiến, hai con mắt vẫn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, sâu đó hôn mê bất tỉnh!
Kỳ thật nhiều động tác như vậy mà cũng chỉ phát sinh trong nháy mắt, có lẽ nháy mắt vài cái, tất cả đã kết thúc. Đó chính là cái kết của trận quyết đấu, đến ngay cả Ngũ Vĩ đứng gần đó cũng ngây ra.
Diệp Thiên Vân định nhảy lên đuổi theo, không ngờ phía sau Ngũ Vĩ lập tức kéo hắn lại, nói: “Ở Hình Ý Môn đừng có tuyệt tình như vậy, nếu không chỉ có hại thôi!"
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút. Thở dài một cái, hắn không muốn lấy mạng Phó Tự Tại, chỉ là khi giao thủ, trong mắt hắn không có bất cứ bất kì thứ gì. Nghe Ngũ Vĩ nói xong cũng bình tĩnh lại, chết mấy đệ tử đời thứ ba không phải chuyện lớn nhưng nếu ngay cả huynh đệ ruột thịt Tây Phái phái chủ cũng giết chết thì mọi chuyện nhất định không bao giờ chấm dứt.
Phó Bác Sinh nhìn Phó Tự Tại bị Diệp Thiên Vân đánh ngất đi, không khống chế được mình chạy lên phía trước. Đầu tiên xem ông ta còn thở không, phát hiện vẫn còn thở lập tức ôm lấy Phó Tự Tại tức giận nhìn Diệp Thiên Vân, vội vã xoay người rời đi. Theo sau là mấy người mặt mũi cũng khó đăm đăm, lúc này không ai nói gì đi theo Phó Bác Sinh rời đi.
Diệp Thiên Vân coi như vẫn còn nhẹ tay, nếu như bình thường, Phó Tự Tại hẳn đã phải chết, hơn nữa Diệp Thiên Vân luôn ra tay độc ác vô cùng, rất ít người sống sót dưới tay hắn.
Đầu năm lại là quang cảnh như vậy, người trong Trung Mạch cũng không khỏi lo âu nhưng bọn họ cũng đã thấy Long Hình của Diệp Thiên Vân được mở rộng ra tầm mắt, công phu như vậy mà luyện thật tốt có lẽ một chiêu là có thể khống chế kẻ địch, cho nên mọi người đều đang hồi tưởng lại lúc giao đấu, xem có thể học được chút gì hay không
Ngũ Vĩ vỗ vai Diệp Thiên Vân có thể thấy ông ta rất vui mừng, hài lòng nói: “Thiên vân, Long Hình của ngươi quả nhiên là lợi hại, chỉ là hơi thâm độc quá!"
Diệp Thiên Vân ha ha cười nhưng không trả lời. Khi mới học Long Hình Đinh Lão Quái đã từng nói qua Long Hình rất thâm độc, cho nên lúc này cũng không có gì là đáng bàn cả. Cùng người khác giao thủ nếu trong lòng không tàn nhẫn, trong tay không độc, cũng không thắng được. Lúc sinh tử ai quản được nhiều như vậy, chỉ có sống sót mới là người mạnh.
Buổi liên hoan vẫn tiếp tục, nhưng tất cả mọi người đều không uống rượu nữa. Tiêu Hùng nói hai câu, làm cho hắn vui mừng, chỉ là không nói lại chuyện khi nãy.
Diệp Thiên Vân trong tích tắc cũng đã hiểu ra rất nhiều, nếu như từ Đẩu Động Loa Toàn Kính mà xem xét thì mọi chuyện đều hợp lý, ám sát, bao vây, muốn dẫn hắn đi! Mấy người đó chết không chừng chính là do Phó Bác Sinh ra lệnh. Hắn cũng không khỏi kích động, Đẩu Động Loa Toàn Kính là thứ tốt nhưng cũng là quá tốt nên dẫn tới những người khác rình rập, như vậy bảo bối sẽ biến thành tai họa.
#365
  bevanng 24.05.2011 17:22:02 (permalink)
  Chương 365 Quyết Định


  Diệp Thiên Vân cứ bình an như vậy mà trải qua một tuần, mỗi sáng hắn đều tới sớm đi dạo, còn buổi tối trở về sau núi làm bạn cùng Lý Thiên Kiêu.
  Kỳ thật trước núi cũng không có gì. Chỉ là Tiêu Sắt giữ hắn lại, bởi vì chuyện của Trung Mạch căn bản là vẫn chưa kết thúc, hơn nữa đại chiến sắp tới, cho nên không thể không cho Diệp Thiên Vân chạy qua chạy lại, nếu như có chuyện gì phát sinh, hắn cũng có thể chạy tới trước tiên.
  Nếu như nói Diệp Thiên Vân là ngòi nổ, vậy thì bữa tiệc cuối năm đúng là chất xúc tác. Hai phái từ đó về sau không qua lại, hơn nữa ngay cả địa bàn cũng là vẽ rõ ràng giới tuyến, không lấn sang địa bàn của nhau.
  Trung Mạch bây giờ thế lực đã mạnh hơn một chút nếu như chiến đấu vốn dĩ không phải là đệ tử đời thứ ba, bọn họ không có tác dụng gì cả, hơn nữa Hình Ý Môn cũng sẽ không để sự việc ầm ĩ như vậy như vậy, cho nên có khả năng lớn nhất có lẽ là đệ tử đời thứ hai sẽ kết thúc mọi chuyện.
  Tây Mạch cũng từng có một kẻ tư chất cao là Đồng Thiết Dân, lúc này đang nằm ở bệnh viện của Hình Ý Môn. Sau khi bị Diệp Thiên Vân phế, căn bản vẫn chưa tỉnh, cũng vì nguyên nhân này nên thực lực của Tây Phái cũng có giảm xuống.
  Bây giờ Trung Mạch có thêm một Diệp Thiên Vân, thực lực của hắn không cần phải nói thì ai cũng biết, Hình Ý Ma ba chữ này làm cho hắn ở Hình Ý Môn nổi tiếng khác thường. Nhất là sau khi đả thương Phó Tự Tại, thực lực của hắn càng thể hiện rõ.
  Trong phòng của Diệp Thiên Vân, Tiêu Sắt ngồi ở trước bàn uống một ngụm nước nói: “Tiểu sư đệ, mấy ngày nay để đệ chạy đi chạy lại. Có chút phiền phức nhưng chuyện rất khẩn cấp, chúng ta cũng phải tranh thủ thời gian chuẩn bị, nếu không một khi có chuyện gì phát sinh phản ứng không kịp, như vậy thì nguy to.”
  Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn ban ngày đều luyện tập mười hai hình, mấy ngày nay Long Hình cũng luyện quen nhiều rồi. Cho dù tới sau núi hắn vẫn giữ thói quen như trước kia, luyện tập không ngừng, đối với hắn mà nói không có gì tổn thất. Mục tiêu bây giờ của hắn chính là nắm chắc được ba hình, thời gian và cường độ luyện tập mỗi ngày đều đạt tới mức kinh người. Nếu là người luyện võ cũng không chịu nổi, may mà Diệp Thiên Vân dùng dược liệu hỗ trợ, cho nên tiến bộ cũng rất nhanh.
  Tiêu Sắt chỉ về phía đồng hồ đang chỉ 12h nói: “Đi thôi. Chúng ta cũng nên đi ăn cơm thôi, chậm thì chẳng còn gì mà ăn đâu.”
  Diệp Thiên Vân cũng thấy hơi đói bụng, trên đường Diệp Thiên Vân tò mò hỏi: “Tây phái càn rỡ lâu như vậy sao không gặp Bắc Phái, trước kia không phải là bọn họ tranh đấu với nhau sao?"
  Tiêu sắt "uh" một tiếng mới nói: “Kỳ thật Bắc Phái cũng không có dã tâm tranh chỉ là bọn họ trước kia mạnh hơn so với chúng cho nên luôn bị Tây Phái xem như là kẻ địch, bây giờ Trung mạch chúng ta địa vị được nâng cao rồi. Bọn họ hiển nhiên cũng bị đẩy lùi xuống.”
  Diệp Thiên Vân nghe mấy chuyện của Hình Ý Môn, không biết nói là cảm giác gì, Hình Ý Môn môn chủ bệnh nặng, người có dã tâm cũng sẽ lộ ra. Xem ra thế lực của Trung Mạch cũng ẩn dấu đã lâu. Chỉ là thiếu một cơ hội, cho nên vẫn chưa thể hiện ra.
  Bây giờ Tiêu Hùng có dũng khí đứng ra, như vậy đủ thấy ông ta và Bắc Phái có thể đã có ước định hoặc là một số điều kiện khác. Nếu không theo tính cách của ông ta tuyệt đối sẽ không như vậy.
  Vừa mới tới cửa phòng ăn một đệ tử Trung Mạch chạy tới, sau đó chắp tay nói với Tiêu Sắt: “Đại sư huynh, Diệp sư đệ, phái chủ tìm hai người có chuyện cần thương lượng, bảo các ngươi mau tới đó!"
  Tiêu Sắt mặt biến sắc. Sau đó kéo Diệp Thiên Vân nói: “Xem ra có chuyển biến rồi. Tiểu sư đệ, ăn cơm sau vậy. Ta tin rằng lần này Tây Phái nhất định lại có trò gì đây, nếu không phái chủ sẽ không sốt ruột như vậy!"
  Diệp Thiên Vân mấy ngày nay đều luyện tập công phu, hoàn toàn không để tâm đến chuyện hai phái tranh đấu. Với hắn mà nói, cuộc tranh đấu này và hắn chẳng có can hệ gì lớn, cho nên cũng không để tâm. Lúc này vừa nghe có chuyển biến, lập tức gật đầu nói: “Được, vậy chúng ta cùng đi!"
  Sau khi đến phòng Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân nhìn ra bốn phía, chắc có chuyện gì xảy ra nên đời đệ tử thứ hai không thiếu một ai. Tiêu Hùng đang đứng tại đại đường, từ khí sắc xem ra không tốt lắm, lông mày có vẻ u sầu. Chắp tay sau lưng đi qua đi lại.
  Vô Tình Tử người đầy mùi bụi. Ông ta vừa thấy hai người đến bèn nói: “Các ngươi đến đúng lúc lắm, ngồi xuống đã. Phái chủ đang suy nghĩ, nhất thời còn chưa có quyết định, không cần phải chào hỏi!"
  Diệp Thiên Vân mỉm cười, sau đó liền cùng Tiêu Sắt ngồi xuống hai ghế xếp cuối cùng. Ngũ Vĩ ngồi ngay trước Diệp Thiên Vân, tay bưng chén trà. Vừa nhìn thấy dáng bộ lãnh đạm của Diệp Thiên Vân, bèn nói: “Tây phái gửi chiến thư, yêu chúng ta ba ngày sau quyết chiến!"
  Diệp Thiên Vân nghe thấy chẳng có gì, hắn không quan tâm. Tiêu Sắt lại khác, hắn ngồi cách xa Ngũ Vĩ, nhưng nghe được tin tức này tai hắn không khỏi dựng lên, vội vàng đứng lên, tới cạnh Ngũ Vĩ khom lưng nói: “Ngũ sư thúc, người nói là Tây Phái thật sự muốn cùng chúng ta quyết chiến?"
  Ngũ Vĩ ha ha cười, chỉ vào phong thư trên bàn Tiêu Hùng nói: “Chiến thư gửi đến rồi, ta lừa ngươi làm gì?”
  Tiêu Sắt nghe xong kích động, chuyện này đối với Trung Mạch mà nói là một cơ hội. Giấc mộng làm cho Trung Mạch quật khởi của hắn có cơ hội thành hiện thực, cho nên trong lòng không hề sợ hãi mà trái lại hưng phấn nói: “Nếu như lần này Tây Phái thất bại vậy có phải Trung Mạch sẽ cường thịnh trở lại hay không?"
  Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Chuyện không đơn giản như vậy, bất luận như thế nào ba phái cũng không thể hợp nhất thành một phái. Nếu như lần này hai phái đều có tổn thất. Như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn cho Hình Ý Môn cho nên phái chủ mới khó quyết định!"
  Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt kích động mà cũng không khỏi giật mình, lần này Tây Phái cùng Trung Mạch quyết đấu. Có khả năng sẽ là môn chủ tranh đấu. Hình Ý môn chủ bệnh nặng không thể cứu chữa, người có tham vọng có lẽ chính là Phó Bác Sinh và Tiêu Hùng. Nếu như lần này thắng, có lẽ Tiêu Hùng có khả năng sẽ kế thừa vị trí Hình Ý Môn môn chủ, đây có lẽ chính là mục đích cuối cùng..
  Tây Phái mấy lần muốn giao đấu cùng Trung Mạch, có thể cũng là vì muốn giảm bớt thực lực của Trung Mạch, nhưng đều bị Tiêu Hùng từ chối, chuyện này cũng thể hiện rõ một số vấn đề.
  Diệp Thiên Vân không rành lắm trận chiến lần này, cho nên ngoại trừ việc quan sát diễn biến tình hình thì quả thật cũng không có cách nào khác. Tiêu Hùng làm môn chủ, đối với hắn không có gì là bất lợi, trái lại còn được nhiều lợi ích hơn. Trong lòng hắn cũng không có gì mâu thuẫn. Bởi vì trong cuộc chiến giữa hai phái của Hình Ý Môn đối với hắn nói cho cùng cũng chỉ người đứng xem mà thôi.
  Tiêu Sắt nghe mấy lời này cũng không hỏi thêm nữa, mà trở lại chỗ ngồi, đợi quyết định của Tiêu Hùng.
  Ngũ Vĩ có ý liếc nhìn Diệp Thiên Vân một cái, rất hứng thú nói: “Mười hai hình ngươi luyện thế nào rồi? Trước đó vài ngày nhìn ngươi dùng Long Hình giao đấu cũng được lắm, ta trước kia mới chỉ xem qua Đinh sư thúc luyện có một chiêu thôi, không ngờ ngươi lại được theo ông ta học, không tồi! Không tồi!"
  Diệp Thiên Vân sắc mặt giãn ra, Ngũ Vĩ và hắn kỳ thật cùng một loại người, đều không có hứng với những chuyện thế này. Chỉ cần Trung Phái cần người thì liền tham gia, những việc còn lại thì không can dự. Hắn từ sau bữa tiệc tất niên vẫn chưa liên lạc gì với Ngũ Vĩ. Hắn lập tức nói: “Mười hai hình, con học được ba hình! Ngũ sư thúc, nếu cảm thấy hứng thú con có thể dạy người vài chiêu.”
  Ngũ Vĩ đang cười tủm tỉm thưởng trà. Không ngờ câu nói của Diệp Thiên Vân làm cho ông ta suýt đánh rơi chén trà trong tay, theo phản xạ đứng lên, khẽ run người, lông mày cũng dựng đứng lên, không thể tin được nói: “Ba hình?"
  Nói xong mới phát hiện trừ Tiêu Hùng ra, tất cả mọi người đều nhìn ông ta. Lúc đó ông ta mới biết mình quá kích động rồi, Ông ta sờ sờ trước ngực. Rồi sau đó lại ngồi xuống, thần sắc rõ ràng hưng phấn vô cùng. Quả thực là giống y dáng bộ của Tiêu Sắt khi nãy.
  Ông ta có chút không chắc nói: “Long Kê Hùng?" Nói xong chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân chờ đợi hắn trả lời, tay không ngừng động đậy, hiển nhiên là có chút căng thẳng!
  Diệp Thiên Vân chậm rãi nói nhỏ: “Không phải. Long Hổ Ưng, ngũ sư thúc nếu như cảm thấy hứng thú, con có thể dạy người một hình!"
  Ngũ Vĩ chỉ thấy hứng thú với võ thuật, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói xong ông ta không biết nói cái gì tiếp theo nữa, thì thào lẩm bẩm: “Long Hổ Ưng. Ba Hình này đều là bảo bối. Ta cũng không biết học cái nào tốt nhỉ. Tất cả đều tốt." Hiển nhiên là ông ta bị sốc, ánh mắt cũng có chút không tỉnh táo.
  Diệp Thiên Vân từng nghe Ngô Hạo Thiên nói qua, mười hai hình đối với đời đệ tử thứ hai mà nói là một điều đáng tiếc nuối, bởi vì bọn họ căn bản không được học, cho nên đời đệ tử thứ hai không chính thức được coi là đời thứ hai. Mặc dù học không ít. Nhưng lại không được chân truyền, mười hai hình đối với bọn họ mà nói đúng là rất thú vị.”
  Ngũ Vĩ suy nghĩ hồi lâu vẫn chưa ra quyết định, không ngờ Tiêu Hùng đã dừng bước, nhìn lướt mọi người một lượt rồi nói: “Lần này cùng Tây Phái quyết chiến ta đã có quyết định rồi, bất luận thế nào quyết không thể để cho Phó Bác Sinh thắng thế!"
  #366
   bevanng 24.05.2011 17:31:15 (permalink)
   Chương 366 Đại Chiến


   Lời của Tiêu Hùng khiến không ít người phấn chấn đứng lên. Diệp Thiên Vân lại không có gì bất ngờ, trước khi Tiêu Hùng quyết định đã biết đáp án. Lòng trung thành của hắn đối với Hình Ý Môn cũng không phải là lớn. Tuy rằng ở Hình Ý Môn học được không ít võ thuật. Thế nhưng phần lớn lại là học cùng Ngũ Vĩ, hơn nữa hình ý mười hai hình cũng là thứ đến hậu sơn học được.
   Trong mắt hắn đời thứ nhất và đời thứ hai hoàn toàn là hai thế hệ, tông sư đời thứ nhất căn bản là sẽ không làm chuyện tranh giành đoạt lợi này, mà một người khác là Ngũ Vĩ, lão không có chút hứng thú đối với việc này, vì thế giới tuyến này khiến hắn miễn cưỡng tách Hình Ý Môn và những thức mình học được ra.
   Ngũ Vĩ là người của Hình Ý Môn, tông sư đời thứ nhất cũng là người của Hình Ý Môn, thế nhưng hai người này lại đều không hứng thú với tranh giành, vì thế Diệp Thiên Vân cũng không cảm thấy nợ Hình Ý Môn cái gì. Hắn không phải một người không biết báo ơn, thế nhưng muốn báo cũng phải tìm đúng người, đó là cách nghĩ của hắn.
   Mấy người xung quanh hình như đều vui mừng với quyết định của Tiêu Hùng, Vô Tình Tử vừa nhìn thấy dáng vẻ kiên định của Tiêu Hùng liền hỏi: "Nếu hai mạch chúng ta thực sự đánh nhau, chúng ta có thể nói với môn chủ hay không? Đến lúc đó trách tội xuống, có thể đại sư huynh của anh khó tránh tội đấy!"
   Tiêu Hùng khẽ ừ một tiếng, nói: “Việc này tôi đã có cân nhắc, vấn đề không lớn, thực ra thời gian gần đây môn chủ không có tâm trạng đến hỏi chuyện này rồi. Bắt đầu từ hôm kia luôn ở trong tình trạng hôn mê, hơn nữa cho dù tỉnh lại, cũng không như trước được, vì thế về mặt này không cần lo”
   Mấy người thở một hơi, Hình Tri ở đó vẻ mặt cũng có chút chần chừ, hắn liền nói: “Vậy Bắc phái nên thế nào, có thể sau khi chúng ta đánh nhau thật, bọn họ bỗng chặn một đòn hoặc bỗng liên kết với Tây phái, đây mới là việc tôi lo nhất hiện nay, chỉ sợ đến cuối hai phái lại đi cùng nhau, thì chúng ta sẽ đối mặt với nguy hiểm càng lớn”
   Tiêu Hùng mỉm cười, lão từ từ ngồi xuống nói: “Cái này cũng không phải lo, với chuyện này, tôi sớm đã thương lượng với Bắc phái, nếu chúng ta đấu với Tây phái, bọn họ sẽ không giúp đỡ cả hai bên!”
   Hai vấn đề quan tâm nhất đều được Tiêu Hùng giải quyết rồi, vậy thì cuộc chiến giữa hai phái đã không có gì cản trở, Vô Tình Tử và Hình Tri xem ra vẻ mặt đều tươi tỉnh.
   Diệp Thiên Vân ở dưới quan sát, thực sự vui mừng chỉ có ba người, Tiêu Hùng, Vô Tình Tử, còn có Hình Tri. Phương Nhược Sơn ở đó nhắm mắt không nói một lời, vẻ mặt cũng rất nặng nề, Ngũ Vĩ lại ở bên cạnh nghĩ chuyện mười hai hình, hai người bọn họ không có hứng thú với tranh giành thế này, càng không có dã tâm gì.
   Tiêu Hùng quả nhiên sớm đã giải quyết mọi việc, hiện giờ chỉ thiếu một cơ hội, chiến thư này đưa tới, cơ hội cũng tự nhiên đến trước mặt Tiêu Hùng, lão nhất định sẽ không bỏ lỡ cơ hội, xem ra Trung mạch đến giờ vẫn thật đồng lòng.
   Diệp Thiên Vân cũng biết lí do gọi mình đến đây, đơn giản là khi đại chiến lên sân giao đấu với người ta. Hắn cũng không có gì bất ngờ. Tình hình hiện nay là như vậy, Tây phái đi tới bước này nên Tiêu Hùng nhất định phải phản kích, nếu không cũng không hợp lẽ thường.
   Tiêu Hùng nhìn dưới sân, bỗng nói với Tiêu Sắt: “Hai ngày này con phải quan tâm đến sự an toàn của Trung mạch, bảo đám đệ tử tăng cường tuần tra, trước đại chiến nhất định không để xảy ra chuyện gì”
   Tiêu Sắt liền gật đầu, hắn rất nhiệt tình với mấy chuyện này, mặc dù không nói hắn cũng sẽ giải quyết tốt.
   Tiêu Hùng nói tiếp với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, về thân thủ của cậu, tôi nghĩ người có thể thắng cậu ở Trung mạch cũng chẳng có mấy người, vì thế tôi nghĩ trong thời điểm mấu chốt cậu giúp đỡ một tay. Điều này rất có ích cho việc cậu ở Hình Ý Môn sau này, hơn nữa Tây phái luôn tìm cậu gây chuyện, nếu không đi đến một kết thúc thì sự việc sẽ chỉ càng ngày càng hỏng.”
   Diệp Thiên Vân nghe những lời này, cười thầm trong bụng, Tiêu Hùng đã hứa với mình, mặc dù vòng vo tam quốc nhưng vẫn có thể nghe ra ý tứ thưởng công, hắn khẽ đáp: “Vâng!”
   Tiêu Hùng cầm chiến thư đó lên, thản nhiên nói: “Chiến thư đã đến, địa điểm hẹn tại sâu đấu. Mấy ngày này chuẩn bị tốt nhé”
   Phương Nhược Sơn đứng bên cạnh rất lâu không nói gì, lúc này bỗng mở miệng: “Sư huynh, lần tranh đấu giữa hai phái này là phải phân sinh tử hay là thắng thua vậy?”
   Tiêu Hùng vẻ mặt biến đổi, trầm ngâm thật lâu mới nói: "Cái này đến lúc đó hãy nói, lúc ấy nếu không cần thiết, tôi cũng không mong đến mức đó!”
   Diệp Thiên Vân thản nhiên nhìn mấy người. Loại chuyện này xem tình hình, nếu đến cuối mà vẫn chưa giải quyết, thì chỉ có khai đao sát giới.
   Tiêu Hùng đều đã quyết định những chuyện này, thở dài nói: “Vậy chúng ta đợi đại chiến ba ngày sau!”
   Cứ như vậy Hình Ý Môn trải qua ba ngày trong hồi hộp khẩn trương, mâu thuẫn giữa Tây phái và Trung phái đã đến mức không thể khoan nhượng, cũng không có đường nào xoa dịu.
   Sáng ngày thứ ba, Tiêu Hùng tập hợp tất cả mọi người lại, mặc dù là đệ tử đời thứ ba cũng phải chú ý đề phòng cảnh giới, không để bọn họ gây ra một chút sai lầm.
   Lần này ngoài đệ tử đời thứ hai, chỉ có một mình Diệp Thiên Vân đệ tử đời thứ ba có thể tham gia lần quyết chiến này, ngay cả Tiêu Sắt cũng không được phép.
   Đời thứ hai Trung mạch, năm người đều đã đến rồi, hơn nữa sau lưng Phương Nhược Sơn còn mang theo kiếm, xem ra hôm nay sẽ không sẽ không nhẹ nhàng như vậy.
   Diệp Thiên Vân đứng đối diện với Phương Nhược Sơn cũng không thể không nói gì, bèn hỏi: “Vết thương của Phương sư thúc đỡ nhiều chưa?”
   Phương Nhược Sơn ừ một tiếng bỗng cười nói: “Đỡ lâu rồi, chỉ có điều mãi không có cơ hội ra tay, xem ra hôm nay nhất định là thời điểm tốt!”
   Quan hệ giữa Diệp Thiên Vân và lão hiện giờ không tệ, vì thế chào hỏi lão xong cũng không nói thêm nữa.
   Ngũ Vĩ suy nghĩ mấy hôm, còn chưa quyết định được phải học cái gì, lúc này bèn hỏi Diệp Thiên Vân: “Cậu nói trong tam hình cái nào dùng tốt nhất, tiện nhất?”
   Diệp Thiên Vân nghe thế suýt phì cười, hắn khoác vai Ngũ Vĩ cười nói: “Sư thúc, chú cũng là một võ giả, hình nào tốt nhất sao lại không biết nhỉ?”
   Khuôn mặt xấu của Ngũ Vĩ không ngừng động não, sau mới vỗ đầu, cười đánh Diệp Thiên Vân một cái: “Trêu tôi hả, tôi chỉ muốn chọn một hình phù hợp với mình, chứ học hết há chẳng phải mù à!”
   Thiên Vân suy nghĩ kỹ càng, Ngũ Vĩ quả nhiên có chút đặc biệt với mười hai Hình. Hiện giờ trong tay lão có ba hình, dạy lão một hình cũng chẳng có vấn đề gì. Khi xưa Vô Vi Đạo Nhân cho phép hắn truyền cho người khác vì thế hắn suy tư một lúc rồi nói: “Vậy Hổ hình đi, tôi thấy chú rất thích hợp, thực ra mười hai hình này luyện hết cũng rất được?”
   Mấy người vừa đi vừa nói, chẳng bao lâu đã đến sân đấu, Diệp Thiên Vân tiến vào nhìn xung quanh, thấy Phó Bác Sinh đã đến rồi, mà bên cạnh còn có bốn người ở dưới sân, hình như đã đến từ rất lâu rồi.
   Tiêu Hùng khẽ chắp tay, sau đó mỉm cười nói: “Phó huynh, trận chiến hôm nay nếu khó tránh khỏi thì tôi cũng không phải nói nhiều nữa. Nói về làm chứng, tôi đã mời Kim Ưng của Bắc phái!” Nói rồi chỉ tay lên võ đài.
   Phó Bác Sinh lại không hề khó chịu, lão nhìn lên trên rồi gật đầu nói: “Kim Ưng mặc dù đấu với chúng tôi nhiều năm nhưng con người thì tôi rất tin tưởng” Nói rồi lão đảo mắt nhìn, nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền nheo mắt lại, rồi chậm rãi nói: “Xem ra Tiêu huynh lại có thêm một mãnh tướng nhỉ. Bản lĩnh của Diệp Thiên Vân này người thường khó có thể sánh được!”
   Tiêu Hùng cười ha hả rồi than thở: “Phó huynh, hai chúng ta vốn nên hòa thuận, nhưng không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện binh đao, hy vọng chuyện này sẽ có một kết thúc có hậu!”
   Trong lời nói của hai bên mặc dù khiêm tốn nhưng thực tế đã đến bước không thể khoan nhượng, hôm nay nhất quyết phải ra tay phân thắng bại.
   Những lời khách sáo đã nói xong, mọi người cũng không làm mất thời gian, thực ra người bên dưới đã chuẩn bị sẵn sàng từ lâu rồi.
   Diệp Thiên Vân lại hơi nghi ngờ, dựa vào sức mạnh của Tây phái mà nói, Phó Bác Sinh vốn không thể yên tâm như thế này, bởi vì sức mạnh của bọn họ không giống Trung mạch, vì sao lại có sự chắc chắn như vậy, vì thế nhất thời cũng chút thắc mắc.
   Tiêu Hùng nhìn thấy biểu hiện của Phó Bác Sinh lại không bất ngờ lắm., lão thản nhiên nói: “Theo giao ước, năm đánh ba thắng, vậy chúng ta có thể bắt đầu rồi!”
   Phó Bác Sinh khẽ lắc đầu nói: “Không vội, không vội, phải chờ một chút, mặc dù chúng ta giao ước rồi nhưng vẫn phải đợi hai người!”
   Trừ Tiêu Hùng ra, sắc mặt tất những người khác đều thay đổi. Tiêu Hùng dường như sớm đã liệu được, bình tĩnh nói: “Phải đợi ai?”
   Phó Bác Sinh cười khẽ, liếc ra cổng nói: “Bọn họ đến rồi!”
   Lời nói vừa dứt, tất cả mọi người đều hướng về cổng, chỉ nhìn thấy hai lão giả tầm ngoài sáu mươi từ cổng bước vào, hai người này có đặc điểm giống nhau, đó là mái tóc, quần áo đều sạch sẽ gọn gàng, trời rét căm căm cũng chỉ áo mỏng che thân, sắc mặt hồng hào, mặt mày hiền hậu.
   Tiêu Hùng nhìn thấy hai người cũng nheo mày, lập tức hỏi: “Bọn họ là người phương nào?”
   Phó Bác Sinh cười ha hả, chỉ vào hai người giới thiệu: “Hai người này là đệ tử mới nhập môn Trung mạch chúng tôi, giống như Diệp Thiên Vân là đệ tử đời thứ ba!”
   #367
    bevanng 24.05.2011 18:22:44 (permalink)
    Chương 367 Tay Tốt Hơn Kiếm


    Người của Trung mạch đều sửng sốt, ánh mắt đều đổ dồn lên hai lão giả ngoài sáu mươi này. Người thế này là đời thứ ba, ai mà tin được, rõ ràng là Tây phái này mời viện trợ bên ngoài mà Phó Bác Sinh thậm chí lờ chẳng che giấu, hai từ đã nói ra.
    Người đến đã đứng ổn định, một người trong đó cười ha hả, sau đó chắp tay nói với Tiêu Hùng: “Tiêu sư thúc, chúng ta đã lâu không ôn lại chuyện cũ, mấy ngày nay tôi không lúc nào không nhớ đến anh, chúng ta từ biệt cũng vài chục năm rồi!”
    Mấy người đều sửng sốt, có điều Vô Tình Tử lại không quan tâm họ đang nói gì, quát thẳng vào mặt Phó Bác Sinh: “Các anh phá hỏng phép tắc của môn phái, hai người này là đời thứ ba? Hình Ý Môn lại có đời thứ ba ngoài sáu mươi tuổi, chẳng nhẽ không còn ai có thể tìm à?”
    Chất vấn của lão, Phó Bác Sinh vốn lờ đi nhưng rồi lại nhẹ nhàng lễ phép nói: “Những lời này của sư huynh cũng hơi thiên lệch rồi, coi như là bảy mươi thì cũng làm sao. Chỉ cần là người thì có sự tiến bộ, sống đến già học đến già, sáu mươi cũng chẳng phải vấn đề gì to tát, huống hồ các anh ngay cả ma quỷ cũng có thể tha thứ khoan dung chúng tôi chẳng qua là thu nhận hai võ giả tìm thầy học thì có gì không được!”
    Diệp Thiên Vân cũng không định nghe lời luận bàn của hai người bọn họ, bởi dù cho nói đến ba hoa chích chòe thì cũng chỉ là vai phụ, nói đến cuối cũng vẫn phải xem Tiêu Hùng và Phó Bác Sinh, huống hồ người vừa đến rõ ràng có quen biết Tiêu Hùng, thậm chí còn có chút thâm giao, từ đối thoại có thể thấy Tiêu Hùng chắc hẳn có chút không hài lòng và người này, nhìn mặt lão là biết. Mặc dù nụ cười dường như rạng rỡ nhưng thực tế hàm răng đã nghiến vào nhau!.
    Hai lão giả đột nhiên gia nhập Tây phái, lần này tình thế có chút thay đổi. Lão giả đang nói chắp tay lại: “Các vị đồng môn, theo như vai vế mà nói, mọi người ở đây hẳn đều lớn hơn vai vế của tôi, tôi xin tự giới thiệu, tôi là Lý Khắc Tín, hôm kia ra nhập Hình Ý Môn, trở thành đệ tử đời thứ ba Tây phái, hơn nữa tôi và Tiêu Hùng cũng là bạn bè lâu năm, phải không Tiêu sư thúc!”
    Người bên cạnh rõ ràng tính cách không thế này, lạnh lùng chắp tay nói: “Ngô Tự Cường!” Lão mặc dù vẻ mặt hiền hòa, nhưng khi nói đôi mắt lại nhìn xuống dưới, phá hỏng cả bộ mặt.
    Tình hình trên sân đã thay đổi, trong Tây phái bỗng xuất hiện hai người, làm mất đi ưu thế vốn có của Trung mạch, Tiêu Hùng nheo mắt nói: “Theo như tôi biết hai người các anh đều là người của Võ Đang. Mà tên của các anh một người tên Lý Phàm Tín, một người là Ngô Phàm Cường, hai người đều là đệ tử thứ mười sáu của Võ Đang phái, vì sao lại muốn gia nhập Hình Ý Môn chúng tôi?”
    Phó Bác Sinh nghe xong sắc mặt cũng không tốt lắm. Lão có vẻ cũng chiếu cố đến chuyện này, Tiêu Hùng không nói thì thôi, chỉ cần mở miệng là chạm đến chỗ ngứa của lão. Người của Tây phái cũng không nói như bản năng, bộ dạng trầm mặc, chỉ có hai người ưỡn ngực đứng đó, hoàn toàn chẳng quan tâm Tiêu Hùng nói gì.
    Lý Khắc Tín mỉm cười thản nhiên nói: “Là thế này, mấy ngày trước tôi cũng Ngô Tự Cường đã rút khỏi Võ Đang, gia nhập Hình Ý Môn. Mặc dù đem tài nghệ đi tìm thầy khác học không hay lắm nhưng chúng tôi không quan tâm, để học võ công thực sự, cái gì cũng có thể chịu được” Lão chuyển chủ đề, nheo nheo mắt nói: “Tôi đây cũng không coi là phá quy tắc, tôi nhớ đem tài nghệ đi tìm thầy khác học cũng không có vấn đề gì, vì thế lần này cũng nên bỏ qua cho tôi!”
    Phó Bác Sinh nhìn Lý Khắc Tín nói tự nhiên như vậy, liền thoải mái cười nói: “Đúng rồi, tôi cũng thấy sự thành tâm của họ mới thu nhận, võ học thực ra không phân môn phái cũng không có ranh giới, mọi người lấy võ thuật kết bạn, lại không phá vỡ phép tắc, cho nên hôm nay bọn họ đến cũng là chuyện rất bình thường!”
    Mọi người ở sân đều biết lời của lão là nói dối, có điều lại không thể nói ra. Hình Ý Môn quả thực không có quy tắc gì không cho người ta nhập môn. Hơn nữa hai phái là hai hệ thống, chỉ có thể mắt nhắm mắt mở cứ thế mà qua.
    Mấy người Vô Tình Tử cũng tức giận nghiến răng kèn kẹt, bịa đặt hết lần này đến lần khác thì thôi, nhưng lại còn nói cái không hợp lý thành hợp lý, bỗng nửa đường mọc ra hai người này, bất kể nhìn từ góc độ nào cũng đều bất lợi với Trung mạch, mấy người nhìn nhau, sự việc ngoài ý muốn nhất định phải có thời gian chuẩn bị, nhưng đây đã bắt đầu rồi, làm xáo trộn hết mọi kế hoạch đã định, nhất thời cũng cứng người lại.
    Phó Bác Sinh nhìn Tiêu Hùng hồi lâu không nói gì, vô cùng đắc ý, lão không hề che đậy mà nói: “Thực ra mọi người chẳng qua vì ý kiến bất hòa mà đưa tay ra, vốn không có gì, tôi nhắc lại một câu, Diệp Thiên Vân giao cho Tây phái chúng tôi xử lý, như vậy sau này mọi người sẽ vẫn hòa hợp!”
    Diệp Thiên Vân thản nhiên cười, xem ra Phó Bác Sinh cho rằng thắng lợi đã nắm trong tay rồi, nếu không từ mấy lần gặp trước có thế thấy lão nhất định sẽ không như vậy, vì thế hắn liền quan sát hai người kia, có thể thấy bản lĩnh hẳn rất cao!
    Tiêu Hùng không nói, nhưng Ngũ Vĩ lại cười nhạt nói: “Trung mạch chúng tôi từ khi thành lập chưa từng giao một người, cúi đầu trước người khác, thì thể diện chúng tôi ở đâu, Phó sư huynh, anh thật biết nói đùa. Sự việc đi đến bước này, nói gì cũng vô dụng”
    Ai cũng biết Ngũ Vĩ yêu quý Diệp Thiên Vân, vì thế vừa nghe thấy liền phản bác, hùng hồn nói một hơi!.
    Tiêu Hùng lại do dự một lúc, sau đó mới thản nhiên cười nói: “Phó huynh, chúng tôi đều rõ, lực lượng mượn này tốt thì tốt nhưng cuối cùng lại phải trả nợ, anh mượn lực lượng dễ dàng, có thể vẫn còn mắc nợ chứ?”
    Phó Bác Sinh nghe xong cười nhạt: “Trả hay không là chuyện của tôi, không liên quan đến anh, vì thế anh không phải lo. Tốt nhất là quan tâm Trung phái nên thế nào đi!”
    Tiêu Hùng cũng kiên nghị, lão chậm rãi nói: “Đã như vậy, thì chúng ta vào trận phân cao thấp!”
    Đến mức này, Diệp Thiên Vân có thể hiểu vấn đề giữa hai phái, Tiêu Hùng vừa quay đầu lại nhìn, đương nhiên định xem ai xuất chiến trước, lão suy nghĩ rất lâu, rồi nói: “Nhược Sơn, trận này…”Ý của lão rất rõ ràng, chính là để Phương Nhược Sơn đi đánh trận đầu!.
    Mà bên kia Lý Khắc Tín đã nhảy ra, rêu rao ầm ĩ: “Hôm nay tôi sẽ lĩnh hội các anh, xem xem có phải thần thông như bên ngoài đồn đại không!” Lời nói của lão quả thực càn rỡ đến mức nhất định, Phương Nhược Sơn dậm mạnh chân nhảy ra, không ngờ Tiêu Hùng dùng tay ngăn lại, giọng nặng nề: “Nhược Sơn, nhất định phải cẩn thận, võ công của lão rất cao, nếu không địch lại cũng không cần cố gắng gượng!”
    Phương Nhược Sơn đâu nghe theo những lời này, thoắt một cái thân hình xông ra, hô một tiếng lanh lảnh dứt khoát, mũi kiếm của lão chĩa thẳng vào trước người Lý Khắc Tín: “Đến đi, tôi cũng muốn xem xem Võ Đang có võ công gì hay ho!”
    Lý Khắc Tín cười nheo mắt nói: “Ờ, Phương Nhược Sơn sư thúc, đã nghe qua, toàn nghe thấy khi anh còn trẻ tuấn kiệt phóng khoáng, tôi cũng chưa có duyên gặp bao giờ, quả nhiên không tầm thường!” Hai tay lão chắp sau lưng, dường như phớt lờ Phương Nhược Sơn.
    Phương Nhược Sơn tính tình lạnh lùng, hơn nữa con người cũng cao ngạo, lão không chịu nổi những lời này, động tác thay đổi, là chiêu Tiên nhân chỉ đường, chân hơi nhúc nhích, đâm hướng tới ngực Lý Khắc Tín.
    Lý Khắc Tín thấy người tới rồi, sắc mặt vui mừng, cơ thể lão hình như sớm đã đến trạng thái tốt nhất, khẽ chuyển mình, làm chiêu Hỗn nguyên nhất khí, mà lúc này kiếm của Phương Nhược Sơn đã đến rồi, lão đưa tay kéo hướng mặt bên kiếm, trong nháy mắt bỗng hét to một tiếng “Mở”, trong khoảnh khắc này, tay và kiếm liên tiếp chạm nhau ba lần.
    Phương Nhược Sơn ngày thường luôn luyện kiếm, ba cú chạm này lại khiến mũi kiếm của lão nứt đến một thước, may mà lão phản ứng kịp thời, cầm chắc mũi kiếm run run trong tay sau đó nhanh chóng biến thức, xuất chiêu, biết thời biết thế, mượn lực kiếm đã vung lên hướng vào đầu Lý Khắc Tín mà đâm tới!
    Người của hai phái đều là cao thủ, đương nhiên từ xuất thủ có thể thấy được một số thứ, Diệp Thiên Vân càng có cảm xúc, chiêu này của Lý Khắc Tín gọn gàng, hoàn toàn có thể lấy biến ứng biến, thân hình cũng nhanh chậm đan xen, võ công quả thật điêu luyện, hắn nhìn Ngũ Vĩ nói: “Hai bên thế nào?”
    Ngũ Vĩ có vẻ cũng rất căng thẳng, xem ra cũng lo cho sự an nguy của Phương Nhược Sơn, không tập trung mà nói: “Không biết được, Huyền Vũ quyền của người này rất lợi hại!”
    Nhưng khi nói câu này, hai người trên sân đã bắt đầu rồi, Phương Nhược Sơn nhanh chóng lùi lại, mà Lý Khắc Tín một bước không nhường, theo sát nút!
    Phương Nhược Sơn lùi liên tiếp ba bước sau đó người bỗng nhảy lên, chuyển mình quay lại tung ra một kiếm, chiêu này lại khiến người ta cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng.
    Lý Khắc Tín hình như không ngờ Phương Nhược Sơn lại xuất ra một kỳ chiêu như vậy. Người lão đã hứng lấy, vốn không thể né. Trong lúc hết sức cấp bách này, lão lại vẫn mỉm cười, tay trái từ sườn vung lên, chặn đứng mũi kiếm, ngay sau đó dưới chân phát lực.
    Phương Nhược Sơn vừa nhìn thấy lão dùng tay giữ mũi kiếm liền gắng sức chuyển, ai biết Lý Khắc Tín hình như sớm đã tính đến, hoàn toàn không để ý chiêu này, vặn một cái theo hướng ngược lại, dường như cùng lúc tay lão bẻ cong thanh kiếm!
    Thanh kiếm này xem ra vô cùng đau đớn, vốn vặn thành hình dạng sứt mẻ, kết quả lại bị Lý Khắc Tín bẻ cong, lập tức không chịu nổi, “bang” một tiếng, gãy làm đôi!.
    Hai người đồng thời rơi xuống, Lý Khắc Tín trong tay nắm một nửa thanh kiếm, như không có chuyện gì, lão cười tủm tỉm nói: “Kiếm gì cũng không tốt bằng tay đâu!”
    #368
     bevanng 24.05.2011 19:15:41 (permalink)
     Chương 368 Bước Nhảy Long Hình


     Kiếm gãy, phản ứng đầu tiên của mọi người là nhìn tay của Lý Khắc Tín, Diệp Thiên Vân nheo mắt lên, rõ ràng tay lão có võ công, hơn nữa không phải chút ít mà là luyện tập nhiều năm, nếu không tuyệt đối không đạt đến trình độ tay không bẻ kiếm.
     Phương Nhược Sơn lần này cũng bị làm cho mặt mũi đỏ bừng, trong tay lão cầm nửa đoạn kiếm kia, trên mặt nóng bừng! mấy chiêu của Lý Khắc Tín đã làm bẻ gẫy nó, sao có thể không giận! Phương Nhược Sơn ném mạnh đoạn kiếm xuống đất, cơ thể cũng biến thành tam thể thức, nhìn Lý Khắc Tín đối diện.
     Trung mạch cũng lộ ra vẻ lo lắng, nhìn từ võ công trên tay của Lý Khắc Tín, hẳn là Thiết Sa chưởng, đôi tay thanh khiết vô cùng, mà cũng không coi kiếm là cái gì!
     Lý Khắc Tín nhẹ nhàng vứt đoạn kiếm xuống đất, cười ha hả nói: “Ài, võ công đời thứ hai Hình Ý Môn cũng chẳng ra sao, bất luận thế nào chúng ta cũng xem như giao đấu rồi, hi vọng anh có thể không để tôi thất vọng!”
     Phương Nhược Sơn hai chân nghiến xuống đất, sau đó tay trái đặt ở chỗ đan điền khí hải, tay vung lên, tung ra phách quyền (đòn chém), động tác của lão nhanh chóng khác thường, cơ thể hoàn toàn thoải mái triển khai, hướng ngực đối phương mà bổ tới!
     Lý Khắc Tín mặt vẫn tươi cười, chân phải lùi một bước, rồi tay trái lại thành hình trảo xuất chiêu Hoàng long giơ vuốt, người lùi về nhưng tay lại hướng về phía Phương Nhược Sơn. Trong lúc nảy lửa, hai người đều hết sức liều một chưởng, tay với tay gặp nhau phát ra tiếng va chạm cũng không to lắm, sắc mặt Phương Nhược Sơn biến đổi, ngay sau đó biến Phách quyền thành Băng quyền. Hai quyền này dường như không dừng lại, đòn liên tiếp khiến người ta khó mà phòng bị.
     Lý Khắc Tín sau khi đối chưởng, ánh mắt rõ ràng thay đổi, người lão vốn là bay lùi lại, nhưng sau đòn này, ngược lại ngừng lại, chân đạp xuống, thân hình lại tung lên, Huyền Vũ quyền hay còn gọi là Lưỡng Nghi quyền, nhanh và chậm, cương và nhu bên trong đều thể hiện ra!
     “Bịch” một tiếng, hai người chưa đầy một giây lại đưa võ học lên cực đỉnh. Ngoan cố liều mạng, mà thân hình hai người vội vã lùi về.
     Tim của mọi người bên dưới đều bị hai người thu nhỏ lại, Phương Nhược Sơn lùi lại khoảng hai mét thì dừng lại, khóe miệng đã rớm máu, sắc mặt cũng không được tốt, chắc chắn là bị thương rồi, nhưng mức độ này cũng không đáng nói.
     Lý Khắc Tín không kém là mấy, ngực hắn phập phồng nhanh mạnh, chiêu này cũng dùng đến sức mạnh toàn thân, mặt đỏ như trái táo, toàn bộ khí huyết đã dồn lên mặt, muốn mở miệng nhưng không nói ra được, cắn răng rất lâu, miễn cưỡng nói đỡ: “Không tồi!” Nói xong liền ngậm miệng im lặng, hai cánh tay khẽ run, dễ thấy đã bị chấn thương không nhỏ.
     Diệp Thiên Vân cau mày nhìn, từ hai người mà nói, Lý Khắc Tín lại không kém Phương Nhược Sơn là mấy, mà nhìn khí sắc trên mặt thì còn khá hơn một chút. Theo như hắn được biết, ở phái Võ Đang, Sư tự bối là đời thứ mười lăm, Phàm tự bối là đời thứ mười sáu, Tình tự bối là đời thứ mười bảy, vừa rồi Tiêu Hùng nói lão là đời thứ mười sáu, vậy thì Võ Đang có lẽ rất nhiều cao thủ!
     Phải biết rằng trong đệ tử đời thứ hai của Hình Ý Môn, Phương Nhược Sơn có thể xếp hàng đầu, vì thế khiến hắn không thể không hoài nghi, bởi khi ở Băng Thành từng nghe Vương Thông của trường nói một câu Phái Võ Đang này có mười bốn đời! Từ đây mà suy đoán, phái Võ Đang hơn Hình Ý Môn không phải một ít, ít nhất từ trận đấu trước mắt có thế thấy Lý Khắc Tín và Phương Nhược Sơn ngang nhau!
     Trong khi Diệp Thiên Vân suy nghĩ, trên sân lại đến giây phút quan trọng, Phương Nhược Sơn từ dưới xuất ra Pháo quyền, nhưng Lý Khắc Tín lại sử dụng Mãnh hổ ra khỏi rừng, đầy cương mãnh.
     Phương Nhược Sơn trong lúc giao đấu bỗng thân hình quay nhanh lại quấn lấy sau lưng đối phương, hết sức đánh vào lưng lão, lúc đó Lý Khắc Tín kinh hãi, nhưng lão rất cay độc, dựa vào kinh nghiệm lâu năm, chân lùi về sau, nện đúng vào bụng dưới của Phương Nhược Sơn, hai người cùng lúc đều bay ra.
     Diệp Thiên Vân sửng sốt, lại bỏ lỡ, hắn hơi lo lắng vì Phương Nhược Sơn đã không chống đỡ được nữa rồi!
     Vô Tình Tử và Ngũ Vĩ đều chạy về phía trước, Phương Nhược Sơn máu từ miệng hộc ra, sống chết không biết thế nào!, Lý Khắc Tín cũng nằm trân mặt đất không nhúc nhích, xem ra cũng chẳng tốt đến đâu!
     Trận đầu lại là thế hòa, thật bất ngờ. Bất luận là Trung mạch hay Tây phái, hai bên đều đang xem xét thương tích, mãi sau mới trở lại bình thường
     Mắt của Vô Tình Tử dường như có thế phun ra lửa, mặc dù hai bên đều thương nặng nhưng lão thân thiết gần cận Phương Nhược Sơn, ngay lúc đó đã muốn lên sân quyết sống chết với Tây phái.
     Phương Nhược Sơn thương tích cũng không phải nhẹ, Tiêu Hùng vỗ Vô Tình Tử nói: “Đưa ông ấy đến bệnh viện, mạng người quan trọng, có chuyện gì đợi sau hãy nói, nếu sư đệ mất mới thật sự là mất”
     Diệp Thiên Vân không nói gì, Tiêu Hùng nói không sai chút nào, bất kể thù hận nào cũng được, quan trọng nhất bây giờ là người bị thương, nếu không, vì thù hận mà làm lỡ thương tích thì cái được không bù lại được cái mất, mà Vô Tình Tử quá kích động, nếu lên sân nhất định sẽ nổi giận, lúc này để lão đi cũng là hợp lý nhất.
     Ngũ Vĩ nhìn thương tích của Phương Nhược Sơn, trong lòng cũng khó chịu, nhưng lão cũng không biểu hiện ra ngoài như Vô Tình Tử, chỉ khẽ thở dài. Lão cũng muốn lên sân, chỉ có điều biết rõ thực lực của mình, vì thế nói với Diệp Thiên Vân: “Một cước này quá tàn nhẫn, Thiên Vân, nếu có cơ hội nhất định không được lưu tình!”
     Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt Ngũ Vĩ, cũng nghiêm túc gật đầu, bởi hắn thấy được sự oán hận trong mắt Ngũ Vĩ.
     Phó Bác Sinh nhìn thấy Phương Nhược Sơn bị thương, càng hiểu sự quan trọng của lão với Trung mạch, Phương Nhược Sơn về võ công được xếp ở hàng cao trong Trung mạch, với Tây phái mà nói họ đã thua rồi, lão chỉ tỏ ra đồng tình vừa phải với Lý Khắc Tín, nói: “Thật đáng tiếc, hai phái chúng ta đều tổn thương đệ tử, mặc dù đều có tổn hại nhưng bây giờ vẫn phải tiếp tục!”
     Lời nói của lão mặc dù có vẻ nặng nề nhưng vẻ mặt lại hoàn toàn không tương xứng, không khỏi khiến người ta khinh thường. Tiêu Hùng cau mày lên, chậm rãi nói: ”Như vậy cũng tốt!”
     Phó Bác Sinh nhìn người của phái mình, có ý gọi Ngô Tự Cường lên, nhưng nhìn sắc mặt lão không tốt, dễ thấy là bởi Lý Khắc Tín, bèn nói nhạt: “Vậy trận này chúng ta cử Hoàng Thánh!”
     Hoàng Thánh nghe thế lập tức kích động, lão một bước đã nhảy lên, chắp tay cười ha hả: “Thực ra tôi sớm đã muốn giao lưu với sư huynh của Trung mạch, nhưng mãi không có cơ hội, hôm nay tôi nguyện cũng vị sư huynh sư đệ nào đấu vài chiêu, học hỏi lẫn nhau!”
     Tiêu Hùng nhìn thấy bộ dạng Hoàng Thánh ở đó gật gù đắc ý, không khỏi chán ghét, lão nhìn lướt qua rồi nói rất nhẹ nhàng: “Nếu đã như vậy, vậy Thiên Vân, cậu lên đánh với Hoàng Thánh sư thúc vài chiêu!”
     Chiêu này không thể nói không hận, thực lực của Diệp Thiên Vân cũng không kém đệ tử đời thứ hai, mà lại còn vô cùng tàn nhẫn. Hoàng Thánh vừa nghe suýt chút nữa ngất xỉu. Tối qua Diệp Thiên Vân vừa phế đi anh của Phó Bác Sinh, thủ đoạn hung tàn, lão bất luận thế nào cũng không ngờ mình sẽ gặp hắn, trong mắt Hoàng Thánh, Diệp Thiên Vân có lẽ là một trong hai trụ cột của Trung mạch, ngoài Phương Nhược Sơn ra là hắn, ít nhất phải tìm một đối thủ ngang tầm.
     Hoàng Thánh đảo con ngươi, cười nói: “Tôi thấy hay là tôi tìm một người cùng vai vế, nếu không lại cảm thấy lấy vai vế đè người không hay!”
     Tiêu Hùng nghe lời của lão hơi ngừng lại, hình như cũng đang suy xét thích hợp hay không. Lúc này, Diệp Thiên Vân từ từ đi tới, khẽ chắp tay nói: “Hoàng sư thúc võ công cao cường, tôi bằng lòng cọ xát với ông, nếu có gì bất trắc, thì tôi tự nhận rủi ro!”
     Diệp Thiên Vân sớm đã muốn phế lão, Tây phái có lão là nhiều thêm mấy trăm cái miệng, không chỉ càn quấy mà còn nói những điều xiên xẹo, lần trước chính lão chủ định phá, lần này cơ hội hiếm thấy, sao có thể bỏ qua cho lão.
     Hoàng Thánh nghe mấy lời này cũng không biết nên nói gì, lão có ý rút lui nhưng nhìn người của Trung mạch và Tây mạch đang khinh bỉ chế nhạo lão, huyết khí cũng dồn lên, không biết dũng khí từ đâu tới, hét to: “Diệp Thiên Vân tôi nhìn cậu sớm đã không thuận mắt, hôm nay phải chấm dứt!”
     Diệp Thiên Vân cũng không trả lời lão, chỉ nhìn chăm chú vào người Hoàng Thánh, mặc dù người này chả ra gì nhưng trên người cũng có chút võ công, nếu không chắc chắn không sống tới hôm nay. Diệp Thiên Vân không coi thường một đối thủ nào, đều thận trọng là chính.
     Hoàng Thánh mặc dù cũng hơi rụt rè nhưng cũng nghiến răng ngang ngạnh, chân lão dậm xuống đất, nhảy lên giống như bắn ra, giống phách quyền của Phương Nhược Sơn lao tới Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân mặc dù chưa từng đấu với lão nhưng hắn lại biết điểm yếu của lão, lập tức không chần chừ, người như lò xo bắn lên, võ công của Hoàng Thánh nhất định không bằng hắn, nên cách của hắn là lấy ngạnh đánh ngạnh, lấy Băng quyền để đón, trong tích tắc gặp nhau, tay lão bỗng run rẩy!
     Sau khi giao thủ, Hoàng Thánh không nhịn được phát ra một tiếng kêu đau đớn, khi hắn rút người ra, trong đầu đã sinh ra cảm giác sợ hãi, Diệp Thiên Vân quá kiên cường, ngay cả chiêu cũng không thử, mà cánh tay này suýt chút nữa bị phế rồi, sau khi đánh tay lại tê rần, căn bản là không thể động đậy, thân hình vội vã thối lui, muốn tránh công kích của Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân có được cơ hội này, sao có thế bỏ cho lão chạy, Hoàng Thánh lùi thì hắn tiến, chỉ là tốc độ nhanh hơn, hung dữ hơn, hai đầu gối nhảy ra như mũi tên, không chế cơ thể đến mức tận cùng, tốc độ của hắn nhanh hơn bước lùi của Hoàng Thánh nhiều, nháy mắt đã đuổi kịp.
     Hoàng Thánh đâu còn cái dũng khí vừa nãy, lập tức sợ đến hồn bay phách tán, vô thức xuất chưởng chặn khí thế của Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân vẻ mặt biến đổi, chân phải chặn đánh đòn của đối phương, tay kia đâm lên trước, vồ sâu vào mặt đối phương, đồng thời chân phải hướng về sau, chân trái hướng lên trước, hai chân chéo nhau nhún người nhảy lên.
     Hoàng Thánh nhìn chiêu đến quá mạnh mẽ, buộc phải lùi về sau, để có thể tránh đòn này,
     Diệp Thiên Vân sao có thể bỏ qua cơ hội tốt thế này, liền trong lúc nhảy lên, tay hướng về trước tóm lấy hai mắt Hoàng Thánh, lão nghiêng đầu tránh, bị Diệp Thiên Vân tóm vào mang tai! Hắn kéo về sau, ngay sau đó dùng tay quét ngang đến mắt, trên tay phát lực!
     Hoàng Thánh lập tức kêu thảm thiết, lấy tay ôm mặt theo bản năng, thân hình Diệp Thiên Vân lại rơi xuống, một chân đạp đúng hạ bộ của lão, chiêu này chính là bước nhảy long hình.
     Cả sân đều sợ hãi, trong đó không ít người dựng tóc gáy. Đây đúng là Long hình, trong tay Diệp Thiên Vân đã biến thành một con rồng kịch độc!
     #369
      bevanng 24.05.2011 20:14:36 (permalink)
      Chương 369 Đánh Một Trận Nữa


      Vị trí của hai người bỗng lẫn vào nhau, chân Diệp Thiên Vân khẽ thu về, sau khi rơi xuống đất vì quán tính bước lên một bước, sau đó đứng vững lại. Trong sân bỗng hình thành một hình ảnh, Diệp Thiên Vân giống như chưa ra tay. Quay người nhìn Hoàng Thánh, trong con mắt ấy chỉ nhìn thấy sự lạnh lùng với tính mạng, còn có sự quyết đoán giữa sống và chết.
      Chiêu Bước nhảy long hình này là lần đầu tiên thể hiện trước mặt mọi người, nhất thời, tất cả mọi người đều sững sờ, Hoàng Thánh trên sân ngay cả sức lực phản kháng cũng không có, dường như vừa ra tay, thân hình Diệp Thiên Vân đã đuổi lên rồi.
      Bất luận là từ tốc độ hay sức mạnh, chiêu này đều tuyệt đối trí mạng, mắt, tai, hạ bộ. Đây toàn là điểm trí mạng, trong ba huyệt tề, trừ Hoàng Thánh có bản lĩnh chết mà vẫn sống, nếu không lão chỉ có con đường chết!
      Diệp Thiên Vân trận này rất nhẹ nhàng, thậm chí ngay cả thể lực cũng không tiêu hao. Hắn hiểu rõ vì sao, bởi vì Hoàng Thánh hoảng sợ rồi, động tác của lão, chiêu thức của lão, còn cả tim lão đều chùn bước về sau, vốn không định bỏ qua, nếu không cuộc đấu của hai người nhất định sẽ không dễ dàng như bây giờ.
      Tây phái vừa nhìn tình hình như vậy, trong lòng sinh ra cảm giác bất lực với đối thủ như Diệp Thiên Vân. Bởi chiêu thức của hắn quá tàn nhẫn, đã có lần nhìn thấy Long hình của Diệp Thiên Vân, có điều không ác liệt như vậy.
      Mấy ngày không nhìn thấy võ công này lại càng có tiến bộ, kẻ thù như thế này thật đáng sợ. Có lẽ hắn không phải cao thủ lợi hại nhất, nhưng hắn đang tiến bộ, không ngừng tiến bộ, hơn nữa ra tay tức là sống chết, chỉ cần là kẻ thù của hắn, thì cũng phải chịu hậu quả này!
      Hoàng Thánh mặc dù với Trung mạch mà nói thì là một cái gậy chọc phân, nhưng với Tây phái mà nói thì nhân duyên cũng không tệ. Mấy người đỡ Hoàng Thánh lên, sờ mạch đập, sau đó lắc đầu. Bề ngoài của Hoàng Thánh bị hủy đi một nửa, mắt bị chọc thủng, tai bị xé quá nửa, quan trọng nhất là trên huyệt Nha môn sau tai có một lỗ hổng, nửa thân dưới cũng một bãi đỏ ngòm, thương thế như vậy, vốn không thể cứu vãn.
      Người của Tây phái chỉ cần nhìn thấy vết thương, không thể không thấy sợ hãi với Diệp Thiên Vân.
      Phó Bác Sinh muốn nói cái gì đó cuối cùng cũng không nói ra, có người đỡ Hoàng Thánh đến trước mặt lão, lão nhìn một cái rồi khoát tay để người đỡ đi. Lão quay người lại nhìn Diệp Thiên Vân, sắc mặt có chút u ám nói: “Giết người không ghê tay”
      Diệp Thiên Vân ngẩng đầu đón ánh mắt lão, nói nhạt: “Đây là Hình Ý Long Hình, đều là tông sư truyền thụ!”
      Phó Bác Sinh nhìn dáng vẻ hắn trong lòng cũng bất định, giết người cũng không đáng sợ, nhưng Diệp Thiên Vân quá bình tĩnh, bình tĩnh đến nỗi không có biểu cảm gì, không thể không nói người như thế này mới thực sự là tàn nhẫn, lão cười nhạt nói: “Hay cho một câu Long hình chối bỏ trách nhiệm cho mình. Cậu là một con ma trong Hình Ý Môn, tôi không có lời nào để nói, chúng ta sẽ có cơ hội gặp nhau!”
      Diệp Thiên Vân nhìn lão một cái, Phó Bác Sinh sẽ không bỏ qua cho hắn, đó là chắc chắn, ít nhất trước khi lão làm môn chủ Hình Ý. Người như vậy rất nguy hiểm, nhưng được cái sống với nhau cũng không nhiều, hắn cũng không nói tiếp với Phó Bác Sinh mà quay lại phe Trung mạch.
      Ngũ Vĩ cũng không biết từ đâu có chiếc khăn tay, sắc mặt không đành, nhưng sau một giây lại hiển hiện sự vững vàng nghị lực, lão hùng hổ vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Có lẽ cậu đúng!”
      Một trận của Diệp Thiên Vân mặc dù cũng không coi là phân sức mạnh, nhưng lại cho Tây phái một tiếng chuông cảnh báo. Trung mạch cất giấu cái gì, chẳng ai nói rõ, không khỏi phải thận trọng, nếu Trung mạch là xuất ra một người như Diệp Thiên Vân, thì thôi khỏi cần đánh nữa.
      Phó Bác Sinh nhìn mấy người còn lại, mục tiêu đầu tiên của lão là Ngô Tự Cường, nhưng Ngô Tự Cường này rõ ràng còn chưa bình tâm lại sau chuyện vừa rồi. Lão đứng yên không nhúc nhích, ngay cả mắt cũng không ngẩng lên, vì thế lão cười với Tiêu Hùng nói: “Nếu một trận hòa, một trận thắng, Trung mạch từ khi bắt đầu đã luôn nương tay, là tôi nhìn sai, không ngờ các anh chớp mắt đã mạnh như vậy, ha ha, đã như vậy…”
      Bỗng lão nói với Ngô Tự Cường: “Trận này anh có thể lên không?” Xem ra Phó Bác Sinh này cũng không có cách nào mới phun ra câu này, nếu còn chút tia hy vọng, lão cũng sẽ không nói!”
      Ngô Tự Cường từ sau khi Lý Khắc Tín bị thương, luôn im lặng, nghe thấy lời kêu gọi của Phó Bác Sinh, lão cười cười nói: “Được, chỉ có điều giữa chúng ta…”
      Sắc mặt Phó Bác Sinh lúc này biến đổi, lưỡng lự nhiều lần, lão gật mạnh, đồng ý nói: “Anh yên tâm!”
      Chẳng ai biết hai người đang nói cái gì. Nhưng có thể khẳng định đây là một vụ đổi chác, cái khác thì không ai rõ. Ngô Tự Cường nghe những lời này, sắc mặt quả nhiên khá hơn rất nhiều, nhưng trên mặt vẫn còn chút lo lắng, đi lên giữa sân, chắp tay nói: “Vị bằng hữu nào ra cọ xát một lúc”
      Tiêu Hùng nhìn xuống dưới, Phương Nhược Sơn là thân thủ tốt nhất trong mấy người, hiện giờ đã bị đánh trọng thương, Diệp Thiên Vân cũng đã thắng rồi, chỉ còn lại Hình Tri và Ngũ Vĩ, lão suy nghĩ hồi lâu rồi chầm chậm nói: Ngũ sư đệ, cậu lên thế nào…?”
      Giọng nói của Tiêu Hùng không chắc chắn, rất có ý thăm dò, bởi vừa rồi võ công của Lý Khắc Tín rất cao, nên Ngô Tự Cường này rất có khả năng cũng không kém là bao.
      Bên cạnh lão chỉ có mấy người này, có thể dùng đã dùng rồi, chỉ có lão với Phó Bác Sinh đấu một trận, mặc nếu là chiến đấu giữa các phái, thì môn chủ với môn chủ, đây cũng coi là một nội quy, vì thế còn lại hai người ắt phải chọn một.
      Hình Tri ưỡn ngực ra, sang sảng nói: “Phái chủ, tôi muốn lên!” lúc này trong phái không có người, cho dù biết rõ không địch lại được cũng phải cố gắng mà lên, chỉ có lúc này mới có thể nhìn ra.
      Ngũ Vĩ lại không nghĩ nhiều như vậy, lão cười nhạt: “Để tôi đi được rồi, huynh đệ chúng ta mấy người, sao còn phân anh tôi cái gì!”Vừa nói vừa cởi áo, mỉm cười đi lên sân.
      Hình Tri lúc này trong ánh mắt như nổi lên lệ quang, nhưng lão sau một giây lại lấy lại tâm trạng bình thường, lão đứng đó nói: “Không cần gắng gượng!” Nói xong cũng không nói gì nữa.
      Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt của mấy người, bình thường có vẻ cũng không quan tâm nhau lắm, nhưng đến lúc thế này mới thấy được tình nghĩa giữa họ, hắn cũng muốn lên nhưng lại không thể lên sân lần nữa, với sự tranh đấu như vậy của Trung phái hắn cũng không thể nói gì chỉ có thể im lặng.
      Ngũ Vĩ bước lên trước chắp tay nói: “Dùng võ thuật kết bạn, bản lĩnh trong tay!” Lời của lão vẫn hờ hững như lúc đầu mà lại vẫn ung dung.
      Diệp Thiên Vân nghe khẩu khí của lão, liền nhớ đến khi Ngũ Vĩ cầm bình trà tản bộ khắp Hình Ý Môn, cũng bất giác cười. Những khoảnh khắc như thế này luôn có thể tôn lên sự cao lớn của người ta, ai cũng có bản lĩnh, người bình thường cũng có cái mặt không tầm thường, mà trong tầm thường cũng có cái không tầm thường.
      Ngô Tự Cường nhìn Ngũ Vĩ cũng chắp tay, sau đó dùng Hỗn nguyên nhất khí để bắt đầu. Đây là thức đầu tiên của Huyền Vũ quyền Võ Đang. Từ thân pháp mà nói, lão vào Lý Khắc Tín đều có nguồn gốc rất sâu, không ít động tác lén lút đều giống nhau như đúc.
      Ngũ Vĩ đứng đó, thân thể phập phồng tự nhiên. Về mặt tu dưỡng lão hẳn rất cao nhưng về võ công, thì hình như lão còn kém Phương Nhược Sơn một ít, mà trước đây Diệp Thiên Vân đấu với lão cũng chỉ đấu hai ba mươi chiêu là lão thua.
      Ngô Tự Cường trông thấy dáng vẻ Ngũ Vĩ lại như vậy, cũng không chờ đợi, chân phát lực nhảy đến trước mặt Ngũ Vĩ, tiếp đất đột ngột nhưng người lại đứng lại vững vàng, chân đá ra một đường vòng, người bỗng khom xuống, chiêu này là Hải Để Lao Nguyệt (Mò kim đáy bể), góc độ của người khiến người ta khó chịu, bởi góc độ lão ra tay với độ cong của thân hình khiến người ta hơi không dám tin.
      Khi đòn của lão còn chưa đến, chân Ngũ Vĩ đá lên rất nhanh, hai tay đồng thời đánh mạnh vào đầu Ngô Tự Cường!
      Mọi người trong sân đều sửng sốt, chiêu này không thuộc Hình Ý Môn. Trên sân đều là cao thủ của Hình Ý Môn, một chiêu một thức đều rất tàn nhẫn, nhưng chiêu thức của Ngũ Vĩ lại không biết từ đâu ra.
      Chỉ có Diệp Thiên Vân mới biết chiêu thức này. Những thứ Ngũ Vĩ học trời nam đất bắc, có Bát quái, có Hình Ý, còn có Thái Cực, võ công của lão không chỉ hạn chế ở Hình Ý quyền, mà gần với Đạo gia, có lúc còn tự sáng tạo ra vài chiêu. Chiêu này cũng là tự sáng tạo ra, có điều Diệp Thiên Vân không ngờ lão lại to gan như vậy, lại dùng chiêu thức này ở đây!
      Ngô Tự Cường nhìn thấy chiêu của Ngũ Vĩ đến, cong ngửa người về sau, chính là lấy lưng để cuộn vòng, một chân đá ra, mà tay cũng tung một chưởng, bỗng bật lên như con lật đật.
      Phản ứng của Ngũ Vĩ cũng không chậm, người lão lùi về sau, tiếp đó như đã liệu, đánh ra Băng quyền! Người Ngô Tự Cường bật lên khỏi mặt đất, giống như một con rắn, bám lấy Ngũ Vĩ với tốc độ cực nhanh.
      Giữa lúc hai người bay lên không, hai chưởng giao nhau, chưởng giao chưởng vang dội khác thường, vang vọng cả sân, lúc này chân Ngô Tự Cường bỗng tung ra Bát Tự Hình, ôm trọn sau người Ngũ Vĩ, lấy toàn lực tung ra một chưởng!
      Chân Ngũ Vĩ còn chưa tiếp đất, vừa nhìn thấy chưởng tới, đồng tử co lại, cũng chỉ có thể dùng lực toàn thân tập trung lên tay, quay người tiếp chưởng này.
      Vẻ mặt Ngô Tự Cường bỗng cười một cách cổ quái, các đốt ngón tay bỗng giơ ra, như roi da cuốn lấy hai tay Ngũ Vĩ, đánh trúng hàm Ngũ Vĩ, dường như tay kia đồng thời từ dưới vòng lên ấn một chưởng vào ngực Ngũ Vĩ.
      Ngũ Vĩ phun máu ngay tại chỗ, thân hình như diều đứt dây, người lão bay lên hai mét!
      Hình Tri gào lên xót thương: “Sư huynh!”
      Đôi mắt Diệp Thiên Vân trở nên sắc bén lạ thường, như một con hồ vồ mồi, một bước chân đuổi kịp thân thể Ngũ Vĩ, bắt được người lão, hắn quay ngang nhẹ nhàng đưa cho Hình Tri.
      Hình Tri vừa nhìn thấy lập tức nhảy lên đỡ lấy Ngũ Vĩ, bất chấp mọi thứ lao thẳng đến bệnh viện.
      Diệp Thiên Vân thân hình trụ vững, quay người chầm chậm nói với Tiêu Hùng: “Phái chủ, tôi muốn đấu với lão!”
      #370
       bevanng 24.05.2011 20:34:47 (permalink)
       Chương 370 Hành Hạ Đến Chết


       Ngũ Vĩ trọng thương, trước trận đấu đã nghĩ đến rồi. Võ công của Ngô Tự Cường không kém Lý Khắc Tín là bao, vì thế Diệp Thiên Vân muốn lên cũng là chắc chắn, cái này cũng là tình nghĩa, Ngô Tự Cường đánh thương Ngũ Vĩ, vậy thì kết thúc ân oán với Diệp Thiên Vân.
       Tiêu Hùng sắc mặt khó coi, lão cân nhắc một lúc, sau đó khẽ lắc đầu nói: “Đây là tỉ thí thực sự, sống chết không liên quan đến người ta, Thiên Vân, tốt nhất là cậu kiềm chế bản thân một chút!”
       Diệp Thiên Vân cũng không tức giận với chuyện Ngũ Vĩ bị thương, hắn suy nghĩ kỹ càng, cũng cảm thấy kỳ quặc, Tiêu Hùng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, luôn lặng lẽ, ngay cả biết rõ Ngũ Vĩ bị thương cũng chẳng quan tâm, có vẻ cũng giống như đã sắp đặt. Bây giờ xông lên chắc chắn làm xáo trộn kế hoạch của lão, không biết lão nghĩ thế nào, chỉ có thể lui về sau xem tình hình phát triển, mức độ cuối cùng là gì còn chưa biết.
       Phó Bác Sinh nhìn thấy bên mình cũng thắng một trận, ánh mắt cũng có vẻ thỏa mãn, lão hình như cũng thoải mái hơn một chút, nói nhạt: “Tiêu huynh, chúng ta một đều, phải đấu tiếp, hai bên cũng có thể…”
       Lão vô cùng tự tin, lại không ngờ Ngô Tự Cường đứng trong sân mãi không xuống, lão quay đầu nói với Phó Bác Sinh: “Tôi muốn đấu với cậu ta” Nói rồi lấy tay chỉ vào Diệp Thiên Vân dưới sân.
       Phó Bác Sinh nhìn Diệp Thiên Vân dưới sân, cau mày lên. Sức mạnh cao cường của Diệp Thiên Vân không giống dáng vẻ, hiện nay ít nhất hắn phải có trình độ tương đương Phương Nhược Sơn. Mặc dù là đệ tử đời thứ ba nhưng vừa rồi ra tay quả thực là bản sao của đời thứ nhất, có điều võ công của Ngô Tự Cường hiển nhiên cũng không thấp, nếu để hai người họ với nhau, nhất định là long hổ tranh hùng, trong lòng cũng chần chừ chưa chắc chắn.
       Tiêu Hùng ở bên nghe bọn họ nói chuyện, lập tức lông mày cũng giãn ra, lão mỉm cười nói: “Nếu hai người họ đều có ý như vậy thì tôi thấy để bọn họ đánh một trận đi, cuối cùng tôi và Phó huynh sẽ quyết thắng bại!”
       Phó Bác Sinh nghe câu này trong lòng bình tĩnh lại, võ công của Ngô Tự Cường còn cao hơn một chút so với những người còn lại, mà coi như thua thì chỉ là Diệp Thiên Vân, lão thở dài sau đó mới gật đầu quyết định, nhìn Ngô Tự Cường nói: “Anh thật sự muốn đấu với cậu ta?”
       Con mắt vô hồn của Ngô Tự Cường lập tức sáng quắc, lão nói chậm: “Nhưng xin một trận!”
       Phó Bác Sinh nghe xong không khỏi mắng thầm, Ngô Tự Cường cũng là một người luyện võ mà ngu ngốc. Hai người như thế gặp nhau, thì kết quả nhất định không nằm trong phạm vi xác định, lão nói nhạt: “Được, vậy xem anh thế nào!”
       Ngô Tự Cường nghe xong, tinh thần chấn động, lão nhìn Diệp Thiên Vân đang đứng đó bằng ánh mắt tán thưởng nói: “Tôi vốn tưởng rằng Hình Ý Môn cũng vô vị, không ngờ lại gặp người thú vị như cậu, đáng để tôi ra tay, đến đi!”
       Lúc đó Tiêu Hùng nhìn Diệp Thiên Vân, gật đầu nói: “Cẩn thận!”
       Hình Tri lại rất quan tâm, Diệp Thiên Vân thắng một trận, nhưng xem có vẻ không có chuyện gì, lão tiến lên trước thầm nói: “Ngũ sư thúc của cậu sẽ không có việc gì. An toàn của bản thân là quan trọng nhất!”
       Diệp Thiên Vân gật đầu, thoắt cái đã lên giữa sân, toàn thân hắn không ngừng điều hòa, trong mấy giây mà đưa trạng thái của mình lên mức cao nhất, khí thế hừng hực! Hàng ngày hắn đều ngâm người trong thuốc, nên luôn có tác dụng phụ, đó là tinh lực tràn trề, khi đấu võ với người ta, kình lực của cơ thể hoàn toàn là không thể dùng hết.
       Hắn nhìn Ngô Tự Cường đối diện, tay người này cũng giống như bạch ngọc, cũng có công phu Thiết Sa chưởng, hơn nữa vừa rồi cũng nhìn thấy lão ra tay, cũng hiểu đôi chút con đường của lão. Trước đây hắn cũng đã dùng Kim Chung Tráo đấu với Thiết Sa Chưởng, nó giống như dùng chùy sắt đập chuông, thân thể còn bị thương, nhưng bây giờ Kim Chung Tráo của hắn đã đến tầng thứ sáu, ra tay đã có tốc độ, cũng trở nên khác biệt. Lúc đầu khi ở tầng thứ tư bị thương, thì trận chiến hôm nay càng có thể kiểm chứng sự tiến bộ của Kim Chung Tráo, muốn đến đây, hắn nóng lòng muốn một trận đấu lớn, lập tức chắp tay chứng tỏ mình đã chuẩn bị xong rồi!
       Ngô Tự Cường trông thần thái của Ngô Tự Cường, trên mặt lại có vẻ tươi cười, hắn dùng Hổn nguyên nhất khí sau đó làm một động tác to gan, ngoắc ngón tay hướng về Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân không bị kiểu khiêu khích này làm tức giận, chỉ cần đến võ đạo, không có bất kỳ ai, bất kỳ việc gì khiến hắn mất bình tĩnh. Hắn làm Tam thể thức, thân hình hướng về trước, không ngừng biến đổi phương hướng, hai vòng quay nhanh đã đến trước mặt Ngô Tự Cường, tung ra Băng quyền quen thuộc!
       Ngô Tự Cường dương như cũng cảm thấy bất ngờ, lão tưởng Diệp Thiên Vân phải dùng mười hai hình đối phó với Hoàng Thánh khi nãy, không ngờ lại là Băng quyền, nên cũng chột dạ, sau đó lão dậm chân, dùng chiêu Quy Xà Đồng Thể, võ công lấy phòng thủ là chính, tay đến trước ngực, bàn tay rộng như ngọc che lại lối tấn công của Diệp Thiên Vân, đồng thời đẩy quyển ra ngoài, định lấy công đối công.
       Diệp Thiên Vân nhìn đôi tay này, không hề sợ hãi Thiết Sa chưởng của lão, trong người đưa Kim Chung Tráo lên cực đỉnh rồi tiếp xúc với tay của Ngô Tự Cường, nháy mắt phát ra sức mạnh hình xoáy ốc.
       Trong đại sảnh lập tức truyền đi thứ tiếng vang như kim khí đập vào nhau, sau đó thân thể hai người bay ngược lại, có vẻ đều bị lực đạo này phản chấn trở lại.
       Ngô Tự Cường bị chiêu này, mắt quắc lên, lão nhảy về phía trước, lao thẳng đến trước người Diệp Thiên Vân!
       Chiêu này Diệp Thiên Vân toàn lực phát ra, tác động của cú va chạm đối với hai người như nhau, điều này khiến hắn cũng thấy hoạt bát lên. Cho đến bây giờ, ít nhất cũng chưa có ai dính đòn này mà lại không bị tổn thương gì, nên tinh thần hắn càng hưng phấn, cùng lúc chân dậm xuống, người lao lên trước như dã thú, dường như Ngô Tự Cường trước mặt chính là con mồi của hắn!
       Người xem dưới sân hoảng hốt, khi Diệp Thiên Vân dùng sức mạnh hình xoáy ốc, rất nhiều người đã thấy, kình đạo này có thể khiến xương gãy gân lìa, người bình thường không thể đỡ được, không ngờ Ngô Tự Cường lại có bản lĩnh như vậy! Tất cả mọi người đều là võ giả, lại càng chú ý cao thủ quyết đấu. Bởi đây là trận đấu sinh tử thực sự, nếu may thì có thể học lén được vài thứ từ đó, ngay cả Tiêu Hùng cũng không ngoại lệ, nhìn không chớp mắt.
       Vấn đề khó nhất của Diệp Thiên Vân bây giờ là tinh lực quá tràn trề. Sau chiêu này phát hiện ra Ngô Tự Cường lại là một đối thủ không tồi, nên tâm trạng hắn thay đổi, nhìn người Ngô Tự Cường lao đến rồi, liền dùng tới Long hình.
       Ngô Tự Cường nháy mắt tới trước mặt Diệp Thiên Vân, toàn thân phát lực, tay phải đến rồi, lại tung chiêu Thanh Long (ác thần) để tấn công! Diệp Thiên Vân lấy Hoành quyền tay phải đỡ, hết sức nhanh chóng biến chiêu nắm lấy cổ tay lão, đồng thời chân phải đạp vào đầu gối đối phương, tay trái vòng vào trong vặn khuỷu tay lão.
       Ngô Tự Cường phản ứng không chậm, lão lập tức lấy tay phát lực về trước, sau đó rút về sau, đồng thời đầu gối gập khiêng sang bên cạnh, tránh hai đòn tấn công kia!
       Thứ Diệp Thiên Vân sử dụng là Lão long ngoa đạo trong Long hình, chân phải hắn đạp mạnh xuống, thuận chân giẫm lên mu bàn chân Ngô Tự Cường. Tay trái dùng sức vặn đồng thời lấy sức người đè xuống.
       Chiêu Long hình này của hắn chính là chuyên dùng để đạp chân, lần này sử dụng đánh trúng Ngô Tự Cường, đồng thời đè hắn xuống.
       Sắc mặt Ngô Tự Cường biến đổi, tay hắn đảo qua mặt Diệp Thiên Vân, sau đó dứt ra thối lui, rõ ràng, khi thân hình nhanh chóng lùi lại, chân đã khập khiễng, không thể nhanh nhẹn như lúc trước!
       Diệp Thiên Vân cũng sợ Thiết Sa chưởng đập vào mặt, hắn né người sang bên cạnh, nhanh chóng theo sát, ra tay đánh Pháo quyền,
       Chân của Ngô Tự Cường không còn nhanh nhẹn như trước được nữa, chỉ đưa tay chống đỡ, có thể thấy rõ mồ hôi trên mặt, xem ra chưởng của Diệp Thiên Vân không phải là không có ảnh hưởng với lão.
       Diệp Thiên Vân như mãnh thú nổi điên, trong nháy mắt trút hết tinh lực, liên tục dùng năm chưởng Băng, Pháo, Phách, Hoành, Toản, mà tay giật giật liên tục, mỗi lần tấn công đều giật giật hình xoáy ốc!
       Sau khi dùng một vòng, Ngô Tự Cường mặt cắt không còn giọt máu, lão đâu ngờ Diệp Thiên Vân lại biến hóa như vậy, thừa lúc chân mình không thể di chuyển liền đuổi theo dùng năm hình quyền tấn công mạnh mẽ. Quyền pháp của Diệp Thiên Vân vừa nhanh vừa hiểm, hơn nữa kình đạo khác thường, Ngô Tự Cường cắn răng gào to một tiếng, tiếp tục rút lui!
       Diệp Thiên Vân mới hiểu đại độc của Long Hình này, khiến Ngô Tự Cường từ một đối thủ lớn mạnh trở thành tấm bia sống, vừa nhìn thấy Ngô Tự Cường muốn chạy trốn, đâu thể cho lão cơ hội, hiện giờ tinh lực hắn cũng trút ra kha khá rồi, mũi chân đạp xuống đất, người vội vàng đuổi theo, dùng Chập Long Phục của Long Hình, giơ vuốt đánh về phía trước, khi đối mặt liền vồ lên mặt Ngô Tự Cường, đồng thời trên tay phát lực, cào xuống dưới, đến cổ Ngô Tự Cường liền dùng sức vặn một cái.
       Đầu Ngô Tự Cường không còn sức gục xuống, lão vừa dính năm Hình quyền, sức lực không theo kịp, Diệp Thiên Vân lúc này nhanh gấp mấy lần, nên ngay cả phản kháng cũng không có, trông thấy luôn Diêm Vương rồi!
       Mấy người còn lại dưới sân, đều có hiểu biết mới về sức mạnh của Diệp Thiên Vân, lớn mạnh vô cùng, hơn nữa thân hình như mãnh thú. Đối thủ cường đại như vậy đúng là rõ ràng khiến lão chết đau đớn!
       Diệp Thiên Vân vứt xác Ngô Tự Cường sang một bên, rồi đi xuống dưới, hắn đã trả mối thù của Ngũ Vĩ. Đây cũng coi là một kiểu nhắn nhủ về tình nghĩa.
       Tiêu Hùng nhìn thấy Ngô Tự Cường chết rồi, rất hài lòng, lão cười nói: “Phó huynh, mời!”
       #371
        bevanng 24.05.2011 20:48:39 (permalink)
        Chương 371 Bọn Họ Vô Tội


        Công phu trên người Diệp Thiên Vân rất mạnh, đến nỗi người ta không dám nhìn thẳng vào hắn vì sợ cái sát khí lạnh lùng mà ngay từ khi sinh ra hắn đã có chứ không phải luyện tập mà có được.
        Công phu của Diệp Thiên Vân bình thường thì không nói làm gì nhưng bây giờ chỉ một cước hắn có thể quét sạch Hình Ý Môn. Ít nhất là đến bây giờ, ngoài mấy đại tông sư sau núi ra thì hầu như không có ai là đối thủ của hắn.
        Tiêu Hùng có được một trợ thủ như vậy đương nhiên là rất hãnh diện. Trước khi vào Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân chỉ là một võ gia bình thường, nhưng bây giờ sự tiến bộ của hắn đã khiến cho không ai dám coi thường. Từ góc độ nhìn người mà nói, Tiêu Hùng quả là có con mắt tinh đời, chính ông ta là người đưa Diệp Thiên Vân vào Hình Ý Môn.
        Phó Bác Sinh thở dài, trong nháy mắt hai trợ thủ bên ngoài đã bị kết liễu, có cái hay cũng có cái không hay, chuyện này không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của Tây phái, bởi vì ngoài chuyện Hoàng Thánh chết ra thì những người khác không sao, coi như là thua rồi, vậy thì vẫn còn có thể trở về.
        Hắn do dự một hồi sau đó cười nói: “Tiêu huynh công phu tiến bộ thật đấy, ta còn nhớ chúng ta đã nhiều năm không ra tay rồi, chỉ là không ngờ hôm nay lại vì chuyện này mà ra tay, xem ra giữa chúng ta nhất định phải giải quyết cho xong.”
        Tiêu Hùng sửa sang lại quần áo, rồi sau đó đi tới võ đài, chậm rãi nói: “Ta quả thực nhiều năm chưa động tay rồi, công phu nhất định là kém đi nhiều!"
        Phái chủ của Bắc Phái nhảy từ trên khán đài xuống, khiến cho Trung Mạch và Tây Phái ngây ra, vào lúc này ông ta đến đây làm gì? Mọi người đều nghĩ ông ta là ngư ông đắc lợi, nên không khỏi nhìn không ta tức giận.
        Người này đúng là Kim Ưng, ông ta cười dài mà nói: "Ba người chúng ta mấy năm nay không có giao thủ không ngờ hôm nay hai người lại quyết phân thắng bại.”
        Lời này vừa nói ra không ít người cũng yên lòng, lúc này hai bên cũng đã đấu tới một mức nhất định rồi, nếu như lúc này lại thêm một phe nữa, như vậy mọi chuyện sẽ khác đi.
        Kim Ưng vuốt râu nhìn lướt Diệp Thiên Vân sau đó nói với Tiêu Hùng: “Tiêu huynh Trung Mạch các ngươi có một người ra tay độc ác như vậy, quả đúng là xứng với cái danh Hình Ý Ma, đúng là một nhân tài.”
        Diệp Thiên Vân nghe xong cũng cảm thấy hơi ngượng. Hình Ý Ma cái biệt hiệu này không hay ho gì, kẻ thù đặt cho thì làm gì có chuyện biệt danh hay, nhưng Kim Ưng này lại rất thích cái tên đó nên hắn cũng thấy hơi bất ngờ, ngây ra không biết nói gì.
        Tiêu Hùng cũng cười nói: “Trong môn phái Diệp Thiên Vân rất hòa thuận với mọi người, chứ không giống như bên ngoài gọi vậy đâu, hắn dù sao cũng là một đệ tử giỏi."
        Kim Ưng nhìn Diệp Thiên Vân cười ha ha nói: “Kì thật, cái tên này rất hay. Bây giờ võ lâm đều biết ngươi có cái biệt danh như vậy, nếu như ngươi không phải là người của Trung Mạch, thì ta sẽ nhận ngươi vào Bắc Phái chúng ta.” Ông ta thể hiện sự quý trọng nhân tài ngay trước mặt Tiêu Hùng nhưng sau đó lại chuyển chủ đề: “Ngươi biết thế nào là ma không?”
        Diệp Thiên Vân, hắn không có nghiên cứu mấy vấn đề này, trước giờ cũng không lãng phí thời gian nghĩ tới cái tên đó, bây giờ nói chuyện cái tên này có chút lạc đề, không biết tại sao Kim Ưng lại nhắc đến chuyện này.
        Kim Ưng ha ha cười nói: “Ma cũng không phải kinh khủng như mọi người tưởng tượng. Từ góc độ khách quan mà nói nó cũng là một loại học thuật như Phật, Đạo, Nho, là một kiểu lí luận, ma chủ yếu là không chịu ràng buộc, muốn làm gì thì làm, không phải là giết người như điên như dại. Đạo trọng tự nhiên, Phật trọng sinh mệnh, Ma trọng cái tôi. Ta nghĩ cái tên này rất hay, chú trọng cái tôi là bản tính của mỗi con người, không cần phải để ý đến bất kì một sự gò bó nào.”
        Phó Bác Sinh cười ha ha sau đó nói: “Kim huynh huynh nói vậy có phải là người của ta chết vô ích rồi không. Tôn trọng cái tôi không có nghĩa là coi thường tính mạng con người, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không phải đệ tử của phái các người, không thì ngươi cũng đã sợ chết rồi.”
        Kim Ưng cười nói: “Ngươi nhất định phải đấu với Tiêu Hùng sao? Ngươi phải biết rằng ba phái chúng ta mặc dù vẫn có mâu thuẫn nhưng chưa bao giờ đến mức độ này!"
        Phó Bác Sinh cười nói: “Yên tâm đi, Kim huynh, chuyện này do ta tự gánh chịu!"
        Tiêu Hùng ngược lại thấy có gì đó không ổn nói: “Phó huynh, mấy ngày nay ngươi năm lần bảy lượt gây khó dễ cho chúng ta, ta cũng nhẫn nại bỏ qua nhưng hôm nay bảo ta giao Diệp Thiên Vân thì không thể, chuyện này là không thể những chuyện khác chúng ta đều có thể thỏa thuận, chỉ có…"
        Diệp Thiên Vân có chút mơ hồ, ngữ khí và giọng điệu của Tiêu Hùng lúc này và khi nãy cứ như hai người khác nhau vậy, nếu là trước khi khai chiến mà nói những lời này thì, hai phái rất có thể còn có đường hoà hoãn. Nhưng bây giờ đã bị dồn vào con đường chết, nói những lời này chẳng quá là vô bổ sao?
        Phó Bác Sinh không chút do dự khoát tay nói: “Việc này không thể thỏa thuận được nữa, cũng không có cách nào mà thỏa thuận được, ngươi cũng không cần phải nói nữa, chuyện đã đến mức này, giữa chúng ta nên giải quyết rõ ràng, không thì ta không biết ăn nói thế nào với anh em trong phái.” Giọng nói của ông ta rất kiên quyết, vốn dĩ không nhận ra sự thay đổi trong giọng nói của Tiêu Hùng.
        Ông ta vừa dứt lời thì một giọng nói già nua nhưng vẫn rất uy nghiêm vang lên: “Dễ ăn nói, ngươi có nghĩ là sẽ ăn nói thế nào với ta không? Ta đang bị bệnh. Nhưng ta không hồ đồ, ngươi đem Hình Ý Môn làm loạn như ngày hôm nay, trách nhiệm lớn thế nào, ngươi biết không?”
        Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này cũng không khỏi kinh ngạc. Lúc nãy khi mới đến hắn đã nhìn lướt một lượt chỉ thấy có Kim Ưng vậy mà bây giờ lại thêm một người, hắn không ngạc nhiên sao được. Sau đó hắn mới hiểu ra có lẽ là khi hắn thi đấu ông ta đã đi vào. Giọng nói, ngữ khí, âm điệu hắn chắc chắn đó là môn chủ của Hình Ý Môn, nên rất nhanh hắn đã đưa ra phán đoán này.
        Sau khi đã hiểu ra, hắn nheo mắt nhìn xung quanh. Thái độ của Tiêu Hùng rõ ràng là không giống khi nãy. Khi nãy ông ta rất kiên quyết ấy vậy mà từ khi Kim Ưng đến, ông ta lại tỏ ra muốn hòa giải, chỉ có một khả năng đó là ông ta sớm đã biết môn chủ sẽ đến, vậy thì tất cả đều đã được dự tính. Tiêu Hùng không phải là chiến đấu một mình mà còn có một người khác nữa đó chính là Kim Ưng.
        Câu trả lời này làm cho Diệp Thiên Vân khó mà tin được, hắn nhìn một lượt, chỉ còn lại Vô Tình Tử, và Hình Tri vậy thì hai người Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ cùng Phương Nhược Sơn…
        Ngay lúc này trong tích tắc Diệp Thiên Vân đã hiểu ra nhiều điều, thái độ của Tiêu Hùng đã làm hắn hiểu ra mọi chuyện, ông ta và Kim Ưng bắt tay tính sổ Phó Bác Sinh. Và Ngũ Vĩ và Phương Nhược Sơn đều là vật hi sinh bởi vì hai người bọn họ không muốn đánh nhau, Phương Nhược sơn tính cách khá trầm tĩnh, Ngũ Vĩ thì trọng tình cảm nên trong lúc quan trọng khó mà khống chế nổi mình. Hắn nhìn hai người đứng sau lưng mình Vô Tử Tình và Hình Tri, hai người mặc dù có vẻ hơi kinh ngạc nhưng cũng không thể hiện rõ ra.
        Chuyện này phân tích ra khiến hắn lạnh cả người. Huynh đệ bao nhiêu năm vậy mà lại trở thành vật hi sinh, cuối cùng thì vì Trung Mạch chuyện gì cũng có thể làm. Chỉ có câu trả lời này mới khiến hắn thấy hợp lí.
        Nhưng chính vào lúc Phó Bác Sinh mặt mũi trắng bệch ra, hắn nghe thấy giọng nói này thì ngay lập tức lùi lại mấy bước, sau đó mới dừng lại, nhìn Tiêu Hùng nói: “Hắn, hắn sao lại có thể sống lại…"
        Nhưng vào lúc đó một người mặc áo trắng, chậm rãi từ trên khán đài bước xuống, vắt tay sau lưng cười nói: “Phó Bác Sinh, ta sớm đã biết ngươi là người như thế nào, chỉ là ta cho ngươi rất nhiều cơ hội, hi vọng ngươi có thể hiểu được điều này nhưng không ngờ ngươi đến chết vẫn không thay đổi, chuyện này khiến ta đành phải đưa ra quyết định cuối cùng.”
        Tiêu Hùng và Kim Ưng lúc này cùng chắp tay nói với người đang đi tới: “Môn chủ, sức khỏe của môn chủ không tốt thì…….".
        Hình Ý Môn chủ khoát tay nói: "Ta thật không hiểu tại sao trong thời gian ngắn như vậy mà Hình Ý Môn lại thành ra thế này, Phó Bác Sinh, ngươi định giải thích với ta thế nào đây."
        Tây Phái tái mặt. Phó Bác sinh muốn lùi cũng không lùi được nữa rồi, ông ta đứng thẳng người, sau đó là người không dứt, mãi sau mới nói: “Lão nhân, năng lực của ta không phải ông không biết, nếu xét về các đệ tử thì ta là có năng lực nhất, có tâm nhất, vậy mà trước giờ ông không bao giờ để ý đến ta. Đúng, ta có tham vọng, ta muốn làm môn chủ, muốn khống chế Hình Ý Môn, nhưng như vậy có gì sai? Lẽ nào bọn chúng không có tham vọng đó? Con người luôn có sự ích kỉ, ngay cả ông cũng không phải ngoại lệ.”
        Phó Bác Sinh bị môn chủ Hình Ý Môn dồn đến chỗ chết, hôm nay đã đến mức độ này, không thể quay lại nữa, nên hắn lật mặt.
        Môn chủ Hình Ý Môn thở dài, im lặng một lát mới nói: “Ngươi muốn làm môn chủ không sai, ngươi tận tâm hết sức ta cũng rất coi trọng, nhưng ngươi lại đem người ngoài đến đối phó với người nhà. Hành động của ngươi như vậy lẽ nào là muốn làm môn chủ sao? Ngươi ngẫm thử xem, mình có xứng không?"
        Phó Bác Sinh trừng mắt nói: “Ta từng bước từng bước đến bây giờ, cái gì khiến cho ta trở thành như vậy? Ông từng nghĩ đến chưa? Hình Ý Môn như ngày hôm nay, lỗi cũng là do ông.”
        Đối mặt với sự chỉ trích như vậy Hình Ý môn chủ thở dài. Ông ta đột nhiên áy náy nói với Phó Bác Sinh: “Kỳ thật ta có ý truyền vị trí này cho ngươi, chỉ tiếc... " Ông ta không nói tiếp nữa, bởi vì, tất cả đều đã không còn ý nghĩa gì nữa.
        Phó Bác Sinh không thể khống chế nổi nước mắt, hai hàng lệ rơi xuống. Ông ta thì thào lẩm bẩm: “Đây là vận mệnh? Thật là buồn cười... Thật là buồn cười... " Vừa nói khóe miệng máu tươi chảy ra, gắng gượng nói câu cuối cùng: “Bọn họ vô tội!" Vừa nói dứt lời thì tắt thở!
        #372
         bevanng 24.05.2011 21:02:05 (permalink)
         Chương 372 Chí Hướng Lớn


         Phó Bác Sinh uống thuốc độc tự tử, không ai ngờ rằng hắn đã sớm giấu thuốc độc trong người. Một người như vậy cũng có thể coi là nhân vật có chí khí, bởi vì ông ta đã lấy tính mạng của mình ra đánh cược. Dù thế nào đi nữa cũng tốt, ông ta đã làm bao nhiêu chuyện xấu, đã ấp ủ bao nhiêu âm mưu như vậy. Nhưng từ góc độ của Diệp Phong mà nói, ông ta vẫn đáng tôn trọng.
         Phó Bác Sinh gục ngã, mà không có chút báo hiệu nào. Xét về mọi mặt đều là một đòn công kích lớn đối với Tây Phái. Khi ông ta còn sống thì sừng sững như một ngọn núi, ông ta gục ngã rồi thì Tây Phái có mạnh mấy mà không có phái chủ thì cũng như rồng không có móng, vốn dĩ không biết đi đâu về đâu.
         Mấy người trong Tây Phái cũng rơi lệ. Trước mặt môn chủ Hình Ý Môn bọn họ tỏ ra không chút sức lực. Câu nói của Phó Bác Sinh trước khi chết, khiến cho bọn họ rất cảm động. mặc dù chỉ có bốn chữ nhưng bọn họ đã thể hiện tình anh em thân thiết của bọn họ. Trước mặt môn chủ Hình Ý Môn bọn họ cũng không dám làm càn, bọn họ đặt thi thể của Phó Bác Sinh nằm ngay ngắn lại, sau đó lau vết máu tươi, đem một bộ quần áo đến che lại. Đây có lẽ là chuyện cuối cùng mà họ có thể làm, tất cả đều đã được thu dọn sạch sẽ, sau đó ngẩng đầu căm giận nhìn Tiêu Hùng.
         Bọn họ không hận môn chủ của Hình Ý Môn, không hận Kim Ưng. Người mà bọn họ hận nhất là Tiêu Hùng. Bởi vì ông ta khiến cho Tây Phái từng bước tiến đến vực sâu, cho nên bọn họ đều hận không thể lột da ông ta. Tất cả đều cắn răng nghiến lợi, gồng mình nhìn Tiêu Hùng.
         Hình Ý môn chủ thở dài, tựa hồ muốn tiến lên phía trước nhìn Phó Bác Sinh một cái sau đó dường như lại cảm thấy không hay, nên mấy lần muốn cất bước rồi lại thôi, nên chỉ đứng đó mà thở dài.
         Diệp Thiên Vân cũng không khỏi khâm phục Phó Bác Sinh. Ngay cả phút cuối cùng ông ta cũng muốn cùng Tiêu Hùng chiến đấu, đúng là vào giây cuối cùng ông ta đã để lại cho Tiêu Hùng một vấn đề khó khăn. Tiêu Hùng muốn nắm giữ Tây phái, nếu như không tốn công tốn sức thì Phó Bác Sinh thật là đã chết uổng.
         Diệp Thiên Vân lúc này muốn rời khỏi cái nơi đầy mưu mô này, hắn cẩn thận nghĩ lại, bắt đầu từ Tây Phái. Chính hắn đã bị cuốn vào trong dòng chảy này, âm mưu cùng quỷ kế luôn sát bên người, vậy mà hắn căn bản không phát hiện ra, mãi đến khi mọi chuyện kết thúc thì hắn mới ngộ ra…….
         Hắn luôn muốn rời xa âm mưu nhưng âm mưu lại cứ vây lấy hắn, càng không ngừng chuyển động xung quanh hắn. Hắn đột nhiên có một cảm giác hoang đường, bị người khác lợi dụng mà không hề biết. Không khỏi thở dài, hắn nhìn Tiêu Hùng một cái, căn bản hắn không thích hợp với đấu tranh kiểu này, từ tổng thể mà nói hắn giống Ngũ Vĩ, Phương Như Sơn cũng chỉ là vật hi sinh của Trung Mạch, về bản chất cũng giống nhau cả thôi. Điểm khác nhau lớn nhất đó là hắn may mắn hơn mà thôi. Nếu như hắn cũng gặp phải một cao thủ, vậy thì cuối cùng hắn cũng nằm trong bệnh viện thôi, hoặc là đi gặp Diêm Vương.
         Tất cả mọi người đều bị lợi dụng chỉ có một người được lợi đó là Tiêu Hùng. Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát chợt phát hiện ra, Trung Mạch giờ cũng là Tiêu Hùng. Hai cái tên thực chất đã là một, chỉ là tùy từng người gọi thế nào mà thôi. Từ bây giờ, căn bản không khác nhau! Hắn không phẫn nộ, cũng không có tức giận, bởi vì hắn không hiểu hết giang hồ, đối với Trung mạch thì nhận thức không sâu cho nên bị lợi dụng cũng là đáng đời.
         Tiêu Hùng dường như cũng nhận ra ánh mắt của Diệp Thiên Vân, ông ta nghiêng đầu, chắp tay nói với môn chủ: “Môn chủ, về chuyện của Phó Bác Sinh tôi nghĩ nên an táng cho ổn thỏa đã, dù thế nào hắn cũng có cống hiến không nhỏ cho Hình Ý Môn chúng ta. Hơn nữa nói về trình độ thì hắn cũng là đệ tử của Hình Ý Môn nên nhất định cũng phải làm cho đàng hoàng.”
         Hình Ý môn chủ liếc nhìn hắn một cái, sau đó mới gật đầu nói: “Cũng tốt mặc dù Bác Sinh tuy có sai, nhưng hắn cũng có công lớn, hai việc khác nhau. Tiêu Hùng ngươi nghĩ rất chu đáo.”
         Tiêu Hùng không tỏ ra đắc ý, ông ta rất chân thành mà nói: “Phó huynh cùng chúng ta qua lại đã mấy chục năm, mặc dù chỉ là hỏi thăm nhau thôi nhưng trong lòng cũng cảm thấy thoải mái hơn. Bây giờ đã đi tới bước này, thật sự khiến cho tôi có chút áy náy, cái chết của hắn tôi cũng có một phần trách nhiệm!"
         Hai người Tây Phái nghe xong phản ứng mỗi người một khác, có người hoài nghi, có người lại thấy bất ngờ, thậm chí là khinh thường, tóm lại những lời này đều là đứng trên lập trường của Tây Phái.
         Kim Ưng tiến đến cười, ông ta không muốn nói tiếp chủ đề này nên mới nói với môn chủ: “Sức khỏe của người tốt hơn thì mới là sự may mắn cho môn phái chúng ta, nếu như người khỏe hơn thì có lẽ chúng ta đã có thể tiến cao hơn.”
         Hình Ý môn chủ trầm mặc không nói, mãi sau ông ta mới nói: “Kim Ưng, phải biết mình biết ta, nếu không có bản lĩnh đó thì đừng có phát ngôn bừa bãi, Hình Ý Môn đã đạt tới mức cao nhất rồi, thực lực xếp thứ ba, nên thỏa mãn mới đúng. So với Thiếu Lâm một môn phái có hàng nghìn năm lịch sử thì không nói làm gì, còn so với Võ Đang thì còn kém xa.”
         Kim Ưng nghe xong cũng chắp tay cho rằng đúng. Kỳ thật trong lòng ông ta hiểu hơn ai hết, chỉ là không thỏa mãn với hiện tại bởi lòng tham của con người là vô cùng.
         Hình Ý môn chủ nhìn mấy đệ tử của Tây Phái nói: “Các ngươi phải nhớ rõ, không phải Phó Bác Sinh nuôi dậy các ngươi mà chính là Hình Ý Môn. Bởi vì các ngươi đều là một phần tử của Hình Ý Môn, không được nghĩ các người là một nhóm nhỏ, mà cô lập chính mình. Hình Ý phân thành ba phái không phải là để các ngươi đấu đá lẫn nhau, chém giết lẫn nhau, mà là để các ngươi tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Như vậy mới có thể có tiến bộ, nhìn xem các ngươi đã làm những gì? Ta không muốn nói nhiều nữa, tất cả những người của Tây Phái hãy trở về và tự suy nghĩ xem sao, về chuyện của Tây Phái các ngươi không phải lo, ta đã có cách giải quyết, các ngươi về hết đi.”
         Mấy người Tây phái nhìn nhau, không ngờ môn chủ lại dễ dàng bỏ qua như vậy nên cũng cảm động chắp tay nói: “Cám ơn môn chủ, chúng tôi xin cáo lui!" Nói xong liền rời đi, bọn họ có ở lại cũng không có nghĩa lí gì vì Phó Bác Sinh đã chết rồi, tranh đấu tới mức nào cũng không có liên quan gì tới bọn họ!
         Mấy người này rời đi, khung cảnh trở nên trống trải hẳn, Hình Ý môn chủ tiếp tục nói: “Trừ phái chủ của hai phái ra, tất cả những người khác cũng rời đi cho ta!"
         Kỳ thật chỉ còn lại có ba người, Diệp Thiên Vân, Vô Tình Tử, Hình Tri cho nên ba người bọn họ cũng nhìn nhau ngụ ý rời đi. Đang định rời đi thì môn chủ nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đợi ở đây, lát nữa ta có chuyện muốn nói với ngươi!"
         Vô Tình Tử cùng Hình Tri nhìn nhau sắc mặt vui mừng, Diệp Thiên Vân là người của Trung Mạch, bây giờ giữ hắn lại nhất định sẽ khiến cho bọn họ hoang tưởng, nếu như Diệp Thiên Vân mà làm phái chủ thì niềm vui của bọn họ cũng nhanh chóng mà rời đi rồi.
         Diệp Thiên Vân ngay lúc đó cảm thấy không được tự nhiên, căn bản là hắn không rõ Hình Ý môn chủ vì sao lại giữ hắn lại, muốn làm gì? Trong lòng hắn rất băn khoăn.
         Điều mà hắn muốn nhất là nhanh chóng rời khỏi nơi này, bởi vì nơi này quá nhiều âm mưu, nên tất cả mọi thứ đều không như bản chất của nó. Hắn không thích âm mưu, càng không muốn sống với nó. Theo hắn thấy thì Tiêu Hùng chỉ lợi dụng người khác để chiếm quyền lực, hơn nữa ông ta còn có dã tâm, ở cạnh ông ta sớm muộn gì hắn cũng bị tổn thương, hơn nữa ông ta cũng không thể thành thật với bất kì ai. Chỉ cần là một người nào đó thôi đều biến thành người có giá trị lợi dụng hay không.
         Hắn không phải là muốn lùi bước, mà chỉ là với năng lực của hắn mà đấu với Tiêu Hùng thì đúng là kém hẳn một bậc nên rời đi mới là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu với tỉ lệ thành công bằng 0 mà ở lại thì đúng là không biết tự lượng sức mình.
         Giữa sân chỉ còn lại có bốn người, Hình Ý môn chủ cười cười nói: “Phó Bác Sinh nói rất đúng. Bất luận là ai trong lòng đều có ma, ngay cả chính ta cũng không ngoại lệ. Lấy chính ta mà nói, ta muốn môn phái chúng ta đứng trên Thiếu Lâm và Võ Đang đó quả thật là một cảm giác của chiến thắng.”
         Ông ta đối mặt với Tiêu Hùng nói: “Dã tâm của ngươi là gì?"
         Diệp Thiên Vân cảm thấy môn chủ rất thẳng thắn, không ngờ lại nói thẳng ra như vậy.
         Tiêu Hùng cũng cực kỳ hào hiệp, thản nhiên nói: “Tôi cũng có cùng suy nghĩ với phái chủ. Muốn Hình Ý Môn trở thành đệ nhất võ lâm, đệ nhất môn phái, nhưng trước đó tôi muốn làm Hình Ý môn chủ.”
         Kim Ưng kinh hãi, hắn không ngờ Tiêu Hùng lại nói như thế nên không khỏi kinh ngạc, nghi hoặc, lúc này trừ Diệp Thiên Vân ra đúng là không còn ai khác, ông ta nhìn bốn phía nhìn hồi lâu, mới yên lòng.
         Hình Ý môn chủ không đánh giá gì về Tiêu Hùng, ông ta trực tiếp đối mặt với Kim Ưng gật đầu nói: “Vậy còn ngươi? Trong lòng ngươi ma là cái gì, nói ra, không cần nghĩ cái gì mà phái chủ, môn chủ. Làm người phải thản nhiên một chút, nếu ngay cả những điều muốn nói trong lòng cũng không dám nói. Như vậy còn gọi gì phái chủ, môn chủ, có mà không bằng giang hồ hỗn loạn."
         Kim Ưng khi nãy vừa mới cùng Diệp Thiên Vân nói chuyện rất hào sảng nhưng lúc này ông ta lại có chút nhăn nhó, ngại ngùng nói: “Tôi không có chí hướng như Tiêu Hùng, chỉ là muốn phát triển Bắc Phái mà thôi, rồi sau đó là dẫn dắt Hình Ý Môn từng bước lớn mạnh.”
         Tiêu Hùng trực tiếp bao nhiêu thì Kim Ưng lại gián tiếp bấy nhiêu, ông ta rất nhẹ nhàng nói ra nguyện vọng của mình. Mỗi người một tích cách nhưng đây chính là nơi mà thể hiện ra tất cả những gì giấu kín nơi sâu thẳm nhất trong lòng.
         Hình Ý môn chủ thoáng trầm ngâm một chút, liếc mắt nhìn hai người rồi nói: “Uh, Diệp Thiên Vân, chúng ta lần đầu nói chuyện nhưng không phải lần đầu tiên gặp mặt, trong lòng ngươi có ma gì? Cũng nói ra như bọn ta đi?"
         Diệp Thiên Vân đột nhiên chán ghét võ lâm, hắn vốn không có lòng tranh đấu nên chậm rãi nói: “Tìm một nơi an tĩnh mà sống, rời khỏi võ lâm, rời khỏi giang hồ, sống một cuộc sống yên bình!"
         Mấy người đều rất sửng sốt sau đó Hình Ý môn chủ cười ha ha nói: “Bái phục! Hai các ngươi nghe thấy chưa, chí hướng của hắn còn lớn hơn cả của chúng ta.”
         #373
          bevanng 24.05.2011 21:18:12 (permalink)
          Chương 373 Hóa Ra Là Thế


          Diệp Thiên Vân nói như vậy cũng là thật lòng, bởi vì khi sống ở Hình Ý Môn hắn cũng nhìn thấy những mặt tối của nó nên mới cảm thấy ghét võ lâm. Mỗi bước đi của hắn đều nằm trong kế hoạch của kẻ khác, cảm giác này khiến hắn thấy khó chịu, thậm chí là căm ghét.
          Diệp Thiên Vân thích nhất là cuộc sống không có âm mưu, chỉ đơn thuần sống vậy thôi. Hắn thích võ thuật và chỉ muốn chuyên tâm vào võ thuật. Nếu như dựa theo tên mà nói thì võ thuật hoàn toàn thích hợp với hắn, nhưng tiếc là trong võ lâm có quá nhiều thứ hắn không thích. Chuyện này khiến lòng hắn đầy mâu thuẫn, phải chọn lựa giữa thích và ghét quả thật là khó khăn.
          Người nghe xong đều tươi cười, Hình Ý môn chủ nhìn Tiêu Hùng và Kim Ưng nói: “Muốn làm môn chủ cũng không có gì là sai cả, mọi người đều có tham vọng ngày một tiến cao hơn, nhưng đương nhiên không dễ dàng ngư vậy. Phó Bác Sinh chính là vì quá tham vọng nên mới đi tới con đường chết. Vốn dĩ cả ba ngươi đều là trụ cột của Hình Ý Môn nhưng giờ lại thiếu đi một người, chuyện này ảnh hưởng đến hòa khí của Hình Ý Môn, ta không muốn nhìn thấy các ngươi tàn sát nhau nữa, cạnh tranh vừa phải cũng là vì Hình Ý Môn"
          Hình ý môn chủ nói mặc dù rất có hòa khí nhưng cũng rất uy nghiêm, cái phong thái mà ông ta có bao nhiêu năm tự nhiên bộc lộ ra, khiến cho người ta cảm nhận thấy đó là phong thái của người bề trên.
          Hai người nghe xong gật gật đầu, Kim Ưng nói: “Xin môn chủ hãy yên tâm, chúng tôi nhất định sẽ giữ mối quan hệ hòa hảo!"
          Diệp Thiên Vân thấy rất khó hiểu hắn không hiểu hai bên đang nói gì. Ở Trung Mạch hắn cũng đã nghe Ngũ Vĩ nói qua, Hình Ý môn chủ và phái chủ ba phái rất thân thiết, những người khác không được phép đến gần, nên càng không hiểu tại sao lại giữ hắn lại.
          Ít nhất tính đến bây giờ Hình Ý Môn chủ cũng chưa từng nói chuyện riêng với hắn, hơn nữa, đây là chuyện giữa các môn phái đối với một đệ tử đời thứ ba như hắn vốn dĩ không có liên quan gì.
          Hình Ý môn chủ cười sau đó nói: “Số mạng của ta cũng đã đến, sau khi giải quyết xong chuyện này thì ta cũng sẽ đi gặp các tổ sư của Hình Ý Môn thôi, đến lúc đó ta cũng dễ ăn dễ nói với họ, nếu không thì ta không còn mặt mũi nào đi gặp bọn họ, hi vọng các ngươi hòa thuận với nhau.”
          Hai người cùng nhau nói: “Môn chủ, chuyện này…"
          Hình Ý môn chủ cười ha ha, vui vẻ nói: “Người ai cũng phải chết, bất tử cũng không thể được, người già rồi thì cũng phải đối mặt với trời, ta cũng vậy thôi. Người đã đến cái tuổi này như ta, thứ mà ta băn khoăn nhất không phải là thành tích của mình mà là những việc sai lầm, trước đây ta luôn nghe mọi người nói, bây giờ thì chính ta cũng cảm thấy rồi…”
          Diệp Thiên Vân thoáng nhìn thấy sự đau thương hiện ra trong đôi mắt môn chủ, khiến hắn cảm thấy ông ta là một người rất mạnh mẽ, trước cái chết hắn cũng có thần thái như vậy, dường như cũng có gì đó giống với môn chủ.
          Tiêu Hùng nhìn môn chủ nói: “Tây phái không thể một ngày không có chủ, nếu không thì rất bất lợi cho sự phát triển của chúng ta, hi vọng môn chủ suy nghĩ kĩ về chuyện này, chỉ có cách khiến bọn họ yên bình trở lại mới có thể khiến Hình Ý Môn đoàn kết trở lại!"
          Hình Ý môn chủ khoát tay nói: “Các người đi trước đi. Ta muốn nói chuyện riêng với Diệp Thiên Vân, chuyện này ta đã có cách giải quyết, các người tạm thời không phải lo.”
          Không chỉ Kim Ưng mà ngay cả Tiêu Hùng cũng thấy khó hiểu, Diệp Thiên Vân và môn chủ nói chuyện, chuyện này trước giờ rất ít khi xảy ra, nhưng cũng không có gì là không thể, nên hai người chào hỏi rồi rút lui, lát sau họ biến mất khỏi tầm nhìn của Diệp Thiên Vân.
          Hình Ý môn chủ mặc một bộ quần áo trắng, có chút cổ quái, hơn nữa hai mắt sáng quắc, Diệp Thiên Vân lần trước gặp ông ta thì không như vậy ông ta nhìn quanh một lượt, sau đó nói: “Đến đây, ta với ngươi nói chuyện, ta có chuyện phải nói với ngươi.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong cảm thấy có chút hồi hộp, hắn sợ nhất là Hình Ý môn chủ giao cho hắn trách nhiệm, nghĩa vụ gì, hắn bây giờ chỉ muốn rời khỏi đây nhanh nhất có thể, cuộc sống của một người bình thường còn thanh thản hơn nhiều so với cuộc sống của võ lâm với đầy những âm mưu.
          Cuộc sống của hắn càng ngày càng đi ngược lại với võ lâm, cuộc sống bây giờ và trước đây là hai con đường khác nhau, có thể nói là hai đường thẳng song song, không có bất kì một điểm chung nào. Nghe những lời này Diệp Thiên Vân thấy rất khó chịu, hắn không thích bị gò bó, đặc biệt là sau khi hiểu rõ mọi chuyện ngày hôm nay, hắn càng quyết tâm chọn lựa trở về con đường cũ.
          Nhưng hắn cũng rõ, chuyện này là không thể, đã bước chân vào võ lâm, muốn rút khỏi không phải là chuyện dễ dàng gì, nhưng nếu như không thích hắn cũng không muốn miễn cưỡng ép mình. Diệp Thiên Vân đi theo môn chủ, đến sau núi thì dừng lại. Diệp Thiên Vân vừa đi vừa nghĩ, nên cũng không nhớ đường, khi ngẩng đầu lên thì đã thấy khung cảnh thay đổi, hắn bất giác nhìn quanh, Trước mắt có một căn phòng trông rất bình thường, cũng chẳng khác mấy so với phòng của Tiêu Hùng, lần trước cùng Tiêu Sắt đến đây, hắn cũng đã được giới thiệu qua.
          Hình Ý môn chủ dẫn hắn vào phòng, nhẹ nhàng nói: “Ngồi xuống một lát đã rồi nói chuyện.”
          Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc hắn kinh ngạc chính là vì ngữ khí của môn chủ, giọng điệu hoàn toàn khác hẳn so với khi nãy. Từ trong giọng điệu có thể nhận ra sự quan tâm, chuyện này khiến Diệp Phong có chút kinh ngạc, khi nãy môn chủ nói chuyện cùng Tiêu Sắt rất uy nghiêm, nên khiến hắn thấy khó hiểu.
          Vẫn chưa ngồi ấm chỗ thì đã có người bưng trà tới, còn môn chủ thì lại vẫy tay bảo người ra ngoài, căn phòng yên tĩnh trở lại.
          Hình Ý môn chủ mở nắp tách trà, nhìn vào bên trong tách nói: “Diệp Thiên Vân, trên có mẹ cha, đã từng học ở phương Bắc, còn rất yêu võ thuật, ta nói đúng không?”
          Diệp Thiên Vân nghe xong phản ứng đầu tiên là nhíu mày, có chuyện gì thì nói ra, lại đi nói chuyện của hắn ra làm gì? Đường đường là môn chủ còn sợ gì nữa sao? Những lời này khiến hắn thấy khó hiểu, hơn nữa lại còn nhắc chuyện gia đình khiến hắn thấy phản cảm, nhìn ông ta chằm chằm, xem rốt cuộc có chuyện gì.
          Hình Ý môn chủ nhìn biểu hiện của Diệp Thiên Vân cười nói: “Không tồi, người của võ lâm cần phải như vậy, không được như Tiêu Hùng.” Ông ta nói tiếp: “Thật ra ta chỉ thuận mồm nói vậy thôi không có ý gì.”
          Diệp Thiên Vân cũng không nói gì, quả thật hắn cũng không biết phải nói gì nữa. Hắn cũng không biết vì sao phải đến đây.
          Hình ý môn chủ nhấp một ngụm trà rồi nói: “Ta biết ngươi biết đẩu động loa toàn kính, hơn nữa ta còn biết ngươi học nó từ một quyển sách, ta nói đúng không?"
          Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc, chuyện này rất ít người biết, hắn không biết môn chủ Hình Ý môn quan tâm hắn như vậy là có ý gì. Hắn do dự một lát rồi gật đầu nói “Đúng là như vậy."
          Hình Ý môn chủ nhìn thấy Diệp Thiên Vân gật đầu rồi thì cũng có lòng tin, ông ta đứng dậy, quay lưng lại đi vài bước sau đó mới nói: “Ừ, quyển sách đó có tên là “Hình Ý quyền giải" phải vậy không?”
          Diệp Thiên Vân đứng dậy, kinh ngạc, người biết hắn học loa toàn kính đạo quả thật là có, nhưng bốn chữ này khiến hắn cảm thấy có gì đó bí mật ở đây. Quyển sách này Hình Ý môn chủ không thể biết được, hắn khẽ nheo mắt hỏi: “Sao người biết?”
          Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân cười lớn, cũng không trách hắn bất kính, Ông ta khẽ nói: “không cần phải như vậy, ta cũng chỉ đoán vậy thôi, ngươi không phải như vậy. Những bí mật mà ta biết không chỉ có vậy, “Hình Ý quyền giải” là tâm huyết của một người tên là Vương Đức Hành.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong thấy có chút mơ hồ, quyển sách này hắn đã đem gửi vào két bảo hiểm của ngân hàng, nếu như không có gì bất trắc thì nó vẫn ở đó, trừ khi ngân hàng bị cướp nên hắn trầm ngâm suy nghĩ, sau đó mới ngộ ra.
          Có lẽ Vương Đức Hành này có quan hệ gì với Hình Ý Môn, nếu không thì Hình Ý môn chủ đã không biết chuyện này. Hắn nghĩ thông suốt mọi chuyện rồi, giờ chỉ ngồi chờ câu trả lời của ông ta thôi.
          Hình Ý môn chủ đợi Diệp Thiên Vân bình tĩnh trở lại mới nói: “Đó là duyên phận, ta cũng nhìn phản ứng của ngươi xong mới dám khẳng định, Vương Đức Hành chính là môn chủ đời thứ tư của Hình Ý môn chúng ta.”
          Diệp Thiên Vân thở dài, nhìn môn chủ, hắn đến Hình Ý Môn cũng đã một thời gian, nhưng vẫn chưa từng gặp ông ta, thậm chí là không nói chuyện, nếu như hôm nay không xảy ra chuyện thì có lẽ không có cơ hội nói chuyện thế này. Hắn nói: “Quyển sách này là do tôi mua từ một quán bán sách, cũng chỉ có mấy chục đồng, tôi không biết đó là đồ của Hình Ý Môn.”
          Hình Ý môn chủ cười khổ nói: "Không ngờ bí mật của Hình Ý Môn chúng ta lại được bày bán ở một quán bán sách, không biết là nên vui hay nên buồn đây."
          Diệp Thiên Vân cũng không biết nên thế nào, nếu như đem quyển sách này giao cho Hình Ý Môn thì hắn không đành lòng.”
          Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân sau đó mới nói: “Ngươi đi theo ta, ta đưa ngươi đến một nơi.”
          #374
           bevanng 24.05.2011 21:45:42 (permalink)
           Chương 374 Tin Dữ


           Hai người tới một nơi mà Diệp Thiên Vân chưa từng đến, kỳ thật cũng chỉ là một gian phòng, sau khi Hình Ý môn chủ mở cửa phòng ra, cả căn phòng mới hiển hiện ra. Diệp Thiên Vân tỉ mỉ quan sát, đây là một linh đường, thoạt nhìn có vẻ cũng đã lâu, phòng có chút cũ nát, nhưng rất sạch sẽ, hẳn là hằng ngày đều có người thu dọn. Nếu không tuyệt đối không thể sẽ như vậy.
           Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Nơi này là nơi để linh vị của những môn chủ tiền vị, bọn họ đều an nghỉ ở đây, không lâu nữa có lẽ ta cũng sẽ ở đây.”
           Diệp Thiên Vân không nói gì, hắn nhìn quanh, thật ra linh vị ở đây cũng không nhiều, chỉ có năm người trên có cắm hương, nên hắn chậm rãi hỏi: “Hình Ý môn từ khi bắt đầu đến giờ mới chỉ có năm môn chủ sao?"
           Hình Ý môn chủ khẽ gật đầu nói: “So với các môn phái khác, Hình Ý Môn chúng ta quả là chưa được bao lâu!"
           Diệp Thiên Vân nhìn mấy linh bài đó thì phát hiện quả nhiên có Vương Đức Hành hắn không khỏi thở dài. Quyển sách đó nhất định là của Hình Ý Môn rồi, bây giờ đã có bằng chứng, hắn cười cười nói: “Quyển sách đó của tiền bối Vương Đức Hành tôi sẽ trả lại cho Hình Ý Môn, lúc đầu có được cũng chỉ là vô tình mà thôi.”
           Hai người đều rất tôn kính tác giả của cuốn sách này, lát sau họ nhanh chóng rời đi, và trở lại phòng của môn chủ.
           Diệp Thiên Vân đi vào bên trong mới phát hiện ra trong lòng mình vô cùng tĩnh lặng, có lẽ là cảm giác khi vào căn phòng ban nãy.
           Hình Ý môn chủ tựa hồ cũng cảm thấy như vậy, ông ta không có suy nghĩ muốn lấy lại cuốn sách nói: “Vương Đức Hành là môn chủ đời thứ tư, khi ta mới vào Hình Ý Môn cũng có gặp ông ta một lần, bây giờ thì người mất vật còn."
           Diệp Thiên Vân cũng cảm nhận được sự khảng khái trong giọng nói của ông ta, trong đầu chợt lóe lên một suy nghĩ nói: “Môn chủ, tôi có một vấn đề rất khó khăn, nếu như có gì đó không phải xin môn chủ bỏ qua!"
           Hình Ý môn chủ rất vui vẻ nói: “Nói đi, nơi này cũng chỉ có hai chúng ta. Không có gì không thể nói ra." Nói xong hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, chờ câu hỏi của hắn. Dường như ông ta rất có hứng thú với Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân nói: “Tôi vào Hình Ý Môn lâu như vậy rồi, thấy đời đệ tử thứ nhất cùng với Hình Ý môn dường như rất xa cách, hơn nữa võ thuật của đời đệ tử thứ nhất và thứ hai chênh lệch nhau rất nhiều. Không biết là vì sao?"
           Hình Ý môn chủ nghe xong nhíu mày, sau đó mới đặt tay lên bàn, gõ tay theo điệu, mãi lâu sau mới nói: “Kỳ thật chuyện ngươi hỏi cũng là một vấn đề, không ít người đều nghi hoặc. Nếu như ngươi hỏi sớm thì ta cũng không trả lời ngươi, nhưng bây giờ cho dù là che dấu cũng không có gì ý nghĩa gì nữa!"
           Hắn vừa cười vừa nói: “Ngươi đã gặp mặt năm người bọn họ rồi chứ?"
           Diệp Thiên Vân "uh” một tiếng, rõ ràng hắn nói đến chính là năm đệ tử đời thứ nhất của Hình Ý Môn.
           Hình Ý môn chủ thoáng trầm ngâm một chút mới nhớ lại nói: “Lúc đầu truyền thừa, tổng cộng có mười hai vị, vừa đúng mười hai hình, sau lại bởi vì tranh đấu môn chủ trong môn phái, đã chết mất hai người. Chỉ còn lại có mười người, đương nhiên những người ta nói chính là những người trong môn phái võ lâm."
           Diệp Thiên Vân không rõ ông ta nói những thứ này có lợi ích gì, hắn bây giờ cũng chỉ muốn biết tại sao đời đệ tử thứ nhất lại rời bỏ Hình Ý Môn..
           Hình Ý môn chủ đâu khổ nói: “Kỳ thật dựa theo thân phận mà nói, mấy người phía sau núi đều là sư huynh của ta! Lúc đầu tình cảm rất tốt, nhưng sau đó bởi vì ta muốn làm môn chủ nên tình cảm phai nhạt dần. Cuối cùng, bọn họ đều rời đi, cũng không ai xen vào chuyện của Hình Ý Môn nữa."
           Trong giọng nói của ông ta có chút đau thương. Tựa hồ có chút sợ Diệp Thiên Vân không rõ nên bổ sung nói: “Cũng giống như hôm nay Phó Bác Sinh và Tiêu Hùng. Cho nên đời thứ hai được truyền thừa không hoàn thiện, bởi vì rất nhiều thứ không có dạy cho bọn họ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho đời đệ tử thứ hai trở nên yếu kém.."
           Có thể là do đau lòng, Hình Ý môn chủ không nói thẳng ra nhưng Diệp Thiên Vân thấy rất rõ ràng, không khỏi gật đầu nói: “Tôi hiểu rồi!"
           Bây giờ Diệp Thiên Vân đã rõ mọi chuyện của Hình Ý Môn, mấy đệ tử đời thứ nhất phía sau núi bị làm cho tâm tàn ý lạnh, hiển nhiên sẽ không ra khỏi núi nữa.
           Hình Ý môn chủ lúc này cũng bình tĩnh nói: “Kỳ thật ta biết ngươi học được vài hình rồi. Nếu là trước kia bọn họ sẽ không truyền thụ cho ngươi, nhưng bây giờ người già nghĩ thoáng ra rất nhiều chuyện.”
           Diệp Thiên Vân nhớ tới những gì Vô Vi Đạo Nhân nói. Hóa ra hắn là sợi giây kết nối duy nhất giữa mấy người đệ tử đời thứ nhất và Hình Ý Môn. Bọn họ cũng biết mình già rồi, hiển nhiên bọn họ không muốn đem võ công vào quan tài nên đều đem mười hai hình truyền cho người khác, nên mới đem tất cả võ công truyền cho hắn và cũng chính là thông qua hắn truyền mười hai hình cho Hình Ý Môn.
           Vô Vi Đạo Nhân cũng đã nói rằng mười hai hình có thể truyền cho người khác, hẳn là là ám chỉ hắn có thể truyền cho người của Hình Ý Môn, mọi chuyện đã nghĩ thông suốt, hắn cũng đã hiểu rất nhiều rồi.”
           Hình Ý môn chủ nhìn thấy biểu hiện của Diệp Thiên Vân cũng yên tâm, hắn nói: “Ngươi đã hiểu rồi thì tốt. Hình Ý Môn và đệ tử đời thứ nhất đều trông cậy vào ngươi.”
           Diệp Thiên Vân vô tình lại gánh vác một nhiệm vụ, trở thành đầu mối của Hình Ý Môn và sau núi, hắn gật đầu đồng ý nói: “Tôi sẽ đem những hình này truyền cho người khác!"
           Hình ý môn chủ nghe xong rất vui mừng mà nói: “Được lắm, có câu nói này của ngươi là ta yên tâm rồi, hôm nay đến đây ta còn có một việc muốn nói với ngươi!"
           Diệp Thiên Vân sửng sốt nhìn về phía Hình Ý môn chủ, ông ta nói không có chút ngữ khí ra lệnh nào, hoàn toàn giống như một người già đang nói chuyện với lớp trẻ.
           Hình Ý môn chủ suy nghĩ một chút mới nói: “Trong cuốn sách của Vương Đức Hành có cất giấu một bí mật. Bên trong có một bộ Kim Chung Tráo công pháp, ngươi có phải đã luyện rồi không?"
           Diệp Thiên Vân hết sức kinh ngạc, Hình Ý môn chủ tựa hồ biết rất nhiều chuyện, trong lòng nghi hoặc nói: “Tôi có học qua!"
           Hình Ý môn chủ nhíu mày, một lát sau lại giãn ra. Thở dài nói: “Đúng là ý trời! Ta chỉ là muốn nói cho ngươi biết môn công phu này tà rất lớn, lúc đầu ta cũng nghe qua Vương lão nói qua về quyển sách này!"
           Hai tai Diệp Thiên Vân bây giờ dựng thẳng lên, chuyện hắn quan tâm nhất chính là Kim Chung Tráo, vừa thấy môn chủ không nói nữa, hắn vội vã hỏi: “Nói gì vậy?"
           Hình Ý môn chủ hồi tưởng lại nói: “Ta chỉ nghe nói môn công phu này có khuyết điểm, cho nên Vương Đức Hành mới giấu ở trong “Hình Ý quyền giải”, mục đích chính là vì không để người khác luyện tập!"
           Diệp Thiên Vân nghe xong mãi một hồi lâu sau không có phản ứng gì, hắn nhớ kỹ phía sau Kim chung Tráo có ghi tặng cho người có duyên, khác hẳn so với lời của môn chủ. Điều này làm cho hắn cũng không khỏi mơ hồ!
           Hình Ý môn chủ nhìn thấy bộ dạng của Diệp Thiên Vân bèn nói: “Ta lúc ấy cũng chỉ là nghe được một câu vậy thôi. Cụ thể là gì, ta cũng không rõ lắm, ngươi cứ từ từ tìm hiểu đi."
           Diệp Thiên Vân vừa mới có chút nóng lòng, nghe xong cũng bình tĩnh trở lại, hắn đã luyện Kim Chung Tráo đến mức sáu, bất luận thế nào cũng vậy, không thể quay lại được, huống hồ lúc đầu hắn đã lựa chọn tiếp tục, đương nhiên là biết có nguy hiểm. Coi như là có khuyết điểm cũng không có quan hệ gì, ít nhất trước mắt, công phu của hắn vẫn thuận buồm xuôi gió. Huống hồ còn có người luyện đến qua cấp thứ chín. Cho nên hắn cũng yên lòng.
           Hình Ý môn chủ vừa định nói chuyện thì sắc mặt đột nhiên trở nên tái nhợt, ông ta cố nén một hồi mới nói: “Ngươi trở về đi. Cơ thể của ta đã chống đỡ không được nữa rồi, hy vọng ngươi có thể đem mười hai hình truyền cho bọn họ!" Vừa nói vừa phất phất tay, đứng dậy liền vào phòng.
           Diệp Thiên Vân vừa nhìn là biết bệnh của Hình Ý môn chủ không tốt lắm, nên hắn cũng nhanh chóng rời đi!
           Diệp Thiên Vân đầu tiên là đi thăm Ngũ Vĩ cùng Phương Như Sơn hai người. Nhìn bệnh tình bọn họ cũng không biết thế nào, nhưng cũng không có gì nguy hiểm đến tính mạng nên hắn cũng yên tâm nhiều. Ngũ Vĩ là sư phụ đầu tiên của hắn, hai người mặc dù không có danh phận rõ ràng, nhưng tình cảm vượt qua cả mức thầy trò, hắn hy vọng Ngũ Vĩ không có chuyện gì.
           Sau đó Diệp Thiên Vân chỉnh lí lại ba hình hắn đã học, viết vào một quyển sách, đến một lúc nào đó hắn sẽ giao cho Trung Mạch, đây cũng là cách để trả ơn những đệ tử đời thứ nhất. Hắn cũng không hẹp hòi gì trong chuyện mười hai hình, bởi vì đây vốn dĩ là những thứ thuộc về Hình Ý Môn, đương nhiên là phải trả cho bọn họ.
           Mười hai hình không có ai dạy thì không thể có khả năng học được điểm này Diệp Thiên Vân rất rõ, nên hắn mới viết một số thứ cần thiết vào sách, đến lúc học được kha khá rồi, hắn sẽ tiến hành chỉ điểm, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
           Sau khi chỉnh lí xong hắn đi tìm Tiêu Hùng. Vừa bước vào thì hắn nhìn thấy Tiêu Hùng đang đi đi lại lại ở góc phòng, dường như có chuyện gì đó. Hắn liền đem cuốn sách ra nói: “Phái chủ, đây là mười hai hình mà con đã học được, bây giờ con định truyền lại cho Trung Mạch!"
           Tiêu Hùng sắc mặt không tốt lắm, hắn thậm chí nghe thấy mười hai hình sắc mặt càng xấu hơn, nhìn Diệp Thiên Vân có chút có lỗi nói: “Thiên Vân, có một việc ta không thể không nói với ngươi, hy vọng ngươi đã có chuẩn bị!"
           Tâm lí của hơi hồi hộp một chút, hắn nhìn Tiêu Hùng là biết có gì đó không đúng, không thể không hỏi: “Chuyện gì vậy?"
           Tiêu Hùng thở dài một hơi nói: “Cha mẹ ngươi gặp tai nạn trên đường đi tới sân bay!"
           #375
            Thay đổi trang: << < 252627 > >> | Trang 25 của 46 trang, bài viết từ 361 đến 375 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9