Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 252627 > >> | Trang 27 của 46 trang, bài viết từ 391 đến 405 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 25.05.2011 13:22:50 (permalink)
Chương 390 Trả Lại Hoàn Chỉnh


Thanh âm không tính là lớn, nhưng vừa hay lại phát ra từ phía Chân Võ đại điện, Hà Sơn sau khi nghe thấy thì thở phào một hơi, xoa xoa ngực, nói: "Cũng may là hai chúng ta chạy nhanh, nếu không thì phiền phức lắm, án chiếu theo cách nói hiện tại thì phải hiệp trợ điều tra rồi. Hắc hắc, cảm kích lão huynh đi!"
Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy nắm bắt thời gian vừa chuẩn, hắn cũng không thích dính phải những chuyện phiền phức này, khẽ gật đầu coi như là cảm ơn.
Hà Sơn nhìn về phía bên kia mấy cái, chỉ trong chốc lát, không ít người của môn phái khác đều đi về phía Chân Võ đại điện, nói trắng ra là muốn xem náo nhiệt. Có vài người trên mặt còn tràn đấy tiếu ý, xem ra chỉ sợ chuyện không lớn thì không thấy được trò vui. Hà Sơn liếc Diệp Thiên Vân, trong miệng không khỏi ức chế, nói: "Đi thôi!"
Diệp Thiên Vân còn cho rằng là hắn muốn về phòng, nhưng không ngờ Hà Sơn lại tiếp tục quay lại hướng cũ, không khỏi nghi hoặc hỏi: "Chúng ta hiện tại tới đó làm gì."
Hà Sơn trợn mắt nhìn hắn, cười hắc hắc: "Chúng ta tới xem tiếp, chẳng phải là có chuyện mới để xem sao, không biết người đó đi chưa, nếu chưa thì có thể sẽ đại chiến một trận đó, khẳng định rất đã mắt!"
Diệp Thiên Vân vừa rồi bị Hà Sơn trực tiếp kéo đi, chưa kịp thấy gì, loại chuyện này xuất hiện ở Võ Đang, luôn mang vị đạo có âm mưu. Hắn theo Hà Sơn chậm rãi quay lại. Vòng một vòng thì thấy có hơn chục người đang vi quan, vải đỏ trên tấm hoành phi của Chân Võ đại điện bị người ta kéo xuống, đệ tử Võ Đang thân mặc đạo phục ra ra vào vào. Người cũng không ít, từ bên trong khênh ra hai cỗ thi thể, tử thương rất thảm.
Hà Sơn cũng bước tới sau đám người, nháy mắt với Diệp Thiên Vân, trong miệng thấp giọng nói: "Vừa rồi tôi thấy có người..." Nói xong liền ra dấu, làm ra động tức cắt cổ, sau đó nói tiếp: "Thủ pháp của người này rất lưu loát, xem ra kỹ xảo giết người rất điêu luyện."
Diệp Thiên Vân hiểu ý của Hà Sơn, võ giả thông thường không chuyên đi học kỹ thuật giết người, đại đa số đều là công phu và chiêu thức, cho nên khi giao thủ khẳng định sẽ khiến người ta nhận ra. Từ thủ pháp mà nói thì chính là muốn che giấu công phu, cũng chỉ là bởi vì vậy nên mới khó phán đoán.
Diệp Thiên Vân bản thân tuy là võ giả, có điều đối với kỹ xảo giết người thì cũng có liễu giải nhất định, đặc biệt là khi giao thủ cùng người khác, dùng phương pháp gì có thể trí mạng mới là quan trọng nhất. Cái này so với đại đa số võ thuật thì có chút trái ngược nhau. Không khỏi nhìn xung quanh rồi nghi hoặc hỏi: "Vậy anh có nhìn thấy tên đó không?"
Hà Sơn lắc đầu, vừa nhớ lại vừa nói: "Không thể nói rõ được. Chỉ là thủ pháp rất quen thuộc, một loại cảm giác thuần túy thôi, nhất thời tôi cũng không nghĩ ra được."
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, thi thể chưa được khênh đi, chỉ đặt ở một bên, vết thương trí mệnh của hai người toàn bộ đều ở trên cổ, hơn nữa từ lực đạo của vết ngón tay mà nói thì khẳng định là không nhỏ, xương cổ bị người ta vặt gãy.
Phái Võ Đang vội vàng xử lý sự tình, chết người đối với họ mà nói là một loại sỉ nhục, cho nên chỉ cần là đệ tử Võ Đang thì sắc mặt đều rất khó coi. Chân Võ đại điện ở thời khắc quan trọng như vậy lại xảy ra chuyện, sao khiến bọn họ cao hứng cho nổi.
Nếu chuyện phát sinh sớm thì còn đỡ, nhưng thời gian lại không sớm không muộn mà lại vào đúng lúc người trong võ lâm đã tới đông đủ. Thế này chẳng khác nào tát một cái thật mạnh lên mặt họ.
Người xung quanh đều xem náo nhiệt, từ chỗ không xa bước ra ba người. Tính cảnh giác của Diệp Thiên Vân rất cao, dư quang của hắn đã chú ý tới, thoáng chốc đã tập trung toàn bộ lực chú ý lên ba người này.
Ba người vừa tới Diệp Thiên Vân đều nhận ra hết, người thứ nhất chính là Uy Chấn Thiên đã lâu không gặp, từ sắc mặt mà thấy thì tựa hồ như có chút tiều tụy. Hai người còn lại một là sư đệ của Trương Thiên Phóng, người kia chính là cừu nhân cũ - Cổ Phàm.
Diệp Thiên Vân quan tâm nhất là Cổ Phàm. Hắn chỉ còn một cánh tay, vị trí tay trái chỉ còn lại ống tay áo phe phẩy. Bước đi cũng không còn dứt khoát ổn định như trước nữa, tựa hồ như có chút chậm chạp, nói chung nhìn là biết rất không tốt.
Đồng thời vào hắn thấy mấy người này, ba người cũng nhìn thấy hắn. Nhãn thần của Uy Chấn Thiên là đặc biệt nhất, tràn đầy vẻ bất đắc dĩ, liên tục nhìn Diệp Thiên Vân mấy lần, sau cùng mới thở dài một hơi rồi quay đầu đi, tựa hồ như hoàn toàn không nhận ra Diệp Thiên Vân.
Ánh mắt của Cổ Phàm nhìn Diệp Thiên Vân thì tràn ngập oán hận, sau đó trên mặt bất giác co rúm lại, rồi cũng quay đầu đi.
Hà Sơn thấy cảnh này, không khỏi giơ ngón tay cái về phía Diệp Thiên Vân. Bối phận của Cổ Phàm rất cao, hơn nữa cũng rất có tiếng trong võ lâm. Có thể khiến hắn cúi đầu, đã là rất khó rồi.
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của Cổ Phàm, trong lòng hiểu rất rõ, công phu của Cổ Phàm so với trước kia đã kém đi nhiều, bởi vì hắn chỉ còn lại một cánh tay! Cho dù là một người bình thường, trên người thiếu một bộ phận còn có ảnh hưởng rất lớn, huống chi là võ giả. Cổ Phàm thụ thương khoảng nửa năm rồi, cho dù khôi phục thân thể cũng không còn được như trước kia. Cánh tay đó của hắn là bị cắt cụt. Chỗ đáng sợ nhất của việc bị cắt cụt chính là khiến cơ lực của toàn thân hạ thấp, thể lực yếu đi. Còn có một điểm chính là thiếu cánh tay sẽ ảnh hưởng tới hệ thống bình hành của thân thể.
Những cái này đối với võ giả mà nói, mỗi một dạng đều là trí mạng. Tình huống hiện tại của Cổ Phàm căn bản là không thể khôi phục lại trình độ ban đầu, cũng không thể có thực lực như xưa, cho nên hắn lựa chọn thoái nhượng.
Diệp Thiên Vân sau khi thấy phản ứng của Cổ Phàm, trong lòng đột nhiên sinh ra oán khí. Lúc trước trên lôi đài Cổ Phàm kiêu ngạo vô cùng, hơn nữa còn đòi đánh một trận với mình. Căn bản cũng không để ý đến bối phận, hoàn toàn là lấy mạnh hiếp yếu. Hiện tại sau khi yếu đi thì lại bắt đầu giả vờ như không có chuyện đó.
Vào giây phút mà hắn ngây người, có mấy lão già vội vàng chạy tới trước Chân Võ đại đế quan sát, sau đó liền nói khẽ mấy câu với một đệ tử.
Một lão già trong đó đột nhiên ôm quyền rồi nói oan oan như chuông đồng với những người xem nhiệt náo: "Các vị cũng đều là người trong võ lâm, hôm nay để mọi người làm nhân chứng, phái Võ Đang luôn là bình dị gần gũi, dĩ hòa vi quý, chưa từng làm gì không phải với võ lâm đồng đạo. Nhưng chuyện này lại khiến chúng tôi không thể không phẫn nộ, ngang nhiên ở trước đại điện của chúng tôi mà giết hại đệ tử Võ Đang, vấy bẩn Chân Võ đại điện! Mà quan trọng nhất chính là hung thủ cực kỳ càn rỡ, hiện tại khẳng định vẫn ở Võ Đang!"
Ông ta dừng lại một chút nhìn toàn trường rồi tiếp tục nói: "Ba ngày. Chỉ cần ba ngày, phái Võ Đang chúng tôi khẳng định sẽ bắt được hung thủ, tới lúc đó Võ Đang nhất định sẽ trừng phạt nghiêm khắc!"
Hà Sơn nghe thấy câu này, thè lưỡi, thấp giọng nói: "Nghe chưa, người của Võ Đang phát nộ rồi, đời mười lăm đến nhiều như vậy. Tôi thấy hung thủ phen này xui xẻo rồi!"
Diệp Thiên Vân nghe vậy, liền chú ý quan sát mấy lão già này, tuổi tác xem ra hình như không tính là già, ai ai cũng hoành mi thụ nhãn, Võ Đang xảy ra chuyện thành ra mặt ai cũng tức giận. Hắn nhớ kỹ từng người đời thứ mười lăm, sau này nhìn thấy cũng khỏi phải bỡ ngỡ. Đời thứ mười lăm của Võ Đang chắc cũng không nhiều, nhiều hơn Hình Ý môn một chút thôi.
Lão già này nói xong, bên dưới không ít người đều có phản ứng, đại bộ phận đều nói là phải nghiêm trừng hung thủ. Nhất định phải lôi hắn ra, hơn nữa còn có mấy người nói rằng muốn chủ động phối hợp.
Lão già của Võ Đang thấy dạng phản ứng này, mặt lập tức dễ coi hơn một chút, ôm quyền nói: "Võ Đang xảy ra chuyện lớn như vậy, thực sự là không phải với các vị quý khách, bần đạo ở đây chắp tay thi lễ với mọi người, xin mọi người bỏ qua cho những gì sơ xuất, sau cùng vẫn hi vọng mọi người có thể phối hợp, nhất định tìm ra hung thủ chân chính. Nếu có manh mối gì thì xin mọi người nói cho chúng tôi, chúng tôi nhất định sẽ trọng tạ!"
Diệp Thiên Vân thấy vậy là biết Võ Đang sẽ có động tác lớn, cũng không biết là làm thế nào mà tìm thấy hung thủ, manh mối cũng không biết là có thể tìm được không.
Lão già Võ Đang nhìn xung quanh, sau đó chậm rãi nói: "Điển lễ của Chân Võ đại điện vẫn cử hành đúng ngày, xin mọi người đừng lo lắng!"
Nói xong thì cơ bản cũng không còn nhiệt náo gì để xem, mọi người đều định giải tán về phòng. Lúc hai người Diệp Thiên Vân và Hà Sơn ly khai, vừa hay đi qua người Cổ Phàm, Hà Sơn không thèm nhìn họ, nói như không có việc gì: "Có những người đúng là biết rụt đuôi!"
Thanh âm của hắn tuy không lớn, nhưng ý tứ lại biểu đạt một cách rất rõ ràng, lời nói của Hà Sơn chính là nhắm vào Cổ Phàm, điều này khiến mấy người đó đều biến sắc. Uy Chấn Thiên sau khi nghe thấy câu này cũng hung hăng trừng mắt lườm Cổ Phàm, mà người khó chịu nhất chính là bản thân Cổ Phàm. Từ sau khi đánh với Diệp Thiên Vân, hắn còn cho rằng sẽ tiễn Diệp Thiên Vân tới tây thiên, kết quả không tới hai ngày liền nhận được tin tức Diệp Thiên Vân không sao cả. Điều này khiến hắn vừa bất ngờ lại vừa tức giận, bản thân mình đã trả một cái giá lớn như vậy mà lại đổi được kết quả như thế này.
Hắn cũng biết mình đã mất đi lợi thế, Diệp Thiên Vân phế một cánh tay của hắn, hơn nữa từ lúc nhận được tin tức bất lợi, mấy tháng nay hắn ăn không ngon ngủ không yên, Diệp Thiên Vân luôn là một khối đá lớn trong lòng hắn. Lúc trước hắn đã thắng, nhưng kết quả kỳ thực còn thảm hơn là thua.
Câu này của Hà Sơn đúng là đánh đúng vào chỗ đau của Cổ Phàm, hắn nhướn mày cười lạnh: "Hà Sơn, ngươi không cần phải nói mát, ngươi trước khi nói người khác thì nhìn lại mình xem có sơ hở hay không đi đã!"
Hà Sơn bộ dạng rất hồn nhiên, lập tức trả lời: "Có một số người cũng tự mình biết mình, thấy trêu không được liền chủ động thối lui, phong cách này cũng hay đấy!"
Cổ Phàm tức giận đến nỗi râu tóc dựng đứng, cố gắng nuốt ngược cục tức vào bụng. Chỉ là toàn thân trên dưới vẫn run rẩy, có thể nhìn ra là hắn đã tới giới hạn rồi. Diệp Thiên Vân kém hắn hai lứa. Dạng uất nghẹn này không thể dùng ngôn ngữ để hình dung.
Diệp Thiên Vân cũng không ngăn cản Hà Sơn, chỉ là sắc mặt tựa hồ như không nhìn thấy. Cổ Phàm lúc đó đối đãi với mình như vậy, hiện tại hắn thông qua miệng Hà Sơn để trả lại hoàn chỉnh.
bevanng 25.05.2011 13:24:59 (permalink)
Chương 391 Chân Võ Phong Vân (1)


Một mình Hà Sơn nói đến nỗi nước miếng tung tóe, hắn tuy thuộc Bát Cực môn, có điều tự nhận là bằng hữu của Diệp Thiên Vân, hơn nữa có một thì nói một mà có hai thì nói hai, vô cùng thẳng thắn. Lần trước lúc Diệp Thiên Vân kích sát Thường Đại Hải có thể nhìn ra, Hà Sơn dám chống đối với sư huynh Diệp Vô Nhai của hắn, chứng tỏ người này hoàn toàn không có chút tâm kế nào. Hơn nữa tính tình rất ngay thẳng, lúc này cứ nhè đúng khuyết điểm của Cổ Phàm rồi có sao nói vậy mà thôi, thuần túy là vì khoái ý nhất thời.
Bản thân Cổ Phầm cũng có chút hậm hực, Diệp Thiên Vân không chỉ không chết, hơn nữa còn sinh long hoạt hổ, sao có thể khiến hắn vui mừng cho nổi. Một cánh tay này mất rồi, ở phương diện thân thủ chính là chịu ảnh hưởng không nhỏ, nếu lúc trước đối với Diệp Thiên Vân có bảy phần nắm chắc chiến thắng thì giờ chỉ còn ba phần, căn bản là biến thành một kẻ tàn phế.
Cổ Phàm hôm nay không nói gì chính là đại biểu một loại tỏ ra yếu kém, bởi vì hắn sớm đã không còn là đối thủ của Diệp Thiên Vân, cho nên hai người bốn mắt nhìn nhau mà hắn chỉ một mực trầm mặc không nói gì, đây là sự thừa nhận biến tướng đối với thực lực của Diệp Thiên Vân. Nhưng lời nói của Hà Sơn lại giống như là một cây kim, ác độc đâm vào tim hắn, hơn nữa dùng lực rất khéo, sao có thể không khiến cho hắn uất hận. Cổ Phàm ngực phập phồng dữ dội, hai hàng lông mày gần như chập vào nhau, cười gằn, nói: "Hà Sơn, chuyện giữa ta và Diệp Thiên Vân chẳng có liên quan gì tới ngươi cả, ngươi ở đây giả bộ lên mặt làm cái gì, cả ngày cho rằng ngươi là lão nhị của thiên lão đại chắc, tưởng không ai có thể áp chế được ngươi à? Đúng là nực cười!"
Hà Sơn thấy hắn động nộ thật rồi, cười càng khoái chí hơn, có điều hắn cũng không muốn sống mái với Cổ Phàm, chỉ là miệng của mình nhanh quá, muốn châm chọc hắn một phen, để hắn lúc nào cũng phải nhớ đến chuyện mà bản thân hắn không muốn người khác nhắc tới. Bộ mặt gian tướng của Hà Sơn, cười giống y như gà mái già.
Diệp Thiên Vân hiện tại không muốn làm khó Cổ Phàm, có điều như vậy không có nghĩ là hắn bỏ qua tất cả. Ngược lại, oán khí đối với Cổ Phàm ở trong lòng hắn cực kỳ nặng, hơn nữa sớm đã đạt tới một loại cao độ, nếu như có cơ hội, hắn quyết không bỏ qua để giáng cho Cổ Phàm một quyền. Người này khiến hắn phải quanh quẩn giữa sinh tử, suýt chút nữa thì toi mạng! Nếu không phải là mạng lớn thì sớm đã biến mất khỏi cõi đời này rồi. Giữa bọn họ sớm muốn gì cũng phải có một trận chiến, Diệp Thiên Vân khẳng định phải báo thù này.
Nhưng hôm nay lại không phải là lúc, hiện tại hai người đều dùng thân phận khách nhân ở phái Võ Đang, hơn nữa Võ Đang vừa rồi lại xảy ra chuyện, chính là lúc gà bay chó nhảy, hắn cũng không muốn xảy ra va chạm. Có lúc cũng phải lấy đại cục làm trọng, không thể vì những chuyện như thế này mà đắc tội với Võ Đang. Cho dù có đánh chết Cổ Phàm thì cũng chỉ là giải được hận ý nhất thời, hắn theo đó sẽ đắc tội với địch nhân cường đại. Diệp Thiên Vân lườm Cổ Phàm một cái, sau đó quay người cười với Hà Sơn, hờ hững nói: "Hôm nay không phải là lúc gây chuyện, đừng khiêu khích nữa."
Hà Sơn và Diệp Thiên Vân là tới xem náo nhiệt, tất nhiên biết trên dưới Võ Đang đang chỉ hận không kiếm được một chỗ chút giận, hắn cũng không định động thủ, chỉ chẳng qua là muốn chọc tức Cổ Phàm mà thôi, hiện tại đạt được mục đích rồi thì tất nhiên là mặt mày rạng rỡ, dùng ánh mắt từ trên cao nhìn xuống lườm đối phương một cái. Sau đó nói với vẻ khoan dung: "Yên tâm đi, tôi đâu phải là loại người không biết suy nghĩ, sẽ không làm ra loại chuyện đó đâu!"
Trong lúc nói chuyện, người xung quanh tụ tập càng lúc càng nhiều, vừa rồi chỉ có mấy chục người, hơn nữa đều ly khai rồi, nhưng hiện tại lại có đến ba tầng ngoài ba tầng trong, cũng không biết là những người này từ đâu nghe được tin tức, giống như là cá mập ngửi thấy múi máu. Đáng tiếc những người này đã đến chậm một bước, náo nhiệt cũng đã hết rồi, chỉ có thể nhìn về phía điện Chấn Vũ một cách tượng trưng, vẻ mặt cũng rất chi là hối tiếc.
Vị trí mà bọn họ đứng cũng rất quái lạ, tuy người rất nhiều, nhưng những người này chen chúc lại một chỗ mà lại không lấn tới giữa Diệp Thiên Vân và Cổ Phàm, hơn nữa cũng lờ mờ có ý tứ né tránh hai người họ, lấy Cổ Phàm và Diệp Thiên Vân làm trung tâm, vẽ ra một vòng tròn. Hơn nữa thỉnh thoảng lại quay người lại nhìn về phía bọn họ, rõ ràng là cực kỳ liễu giải ân oán giữa hai người, đều sợ hai người động thủ làm liên lụy.
Uy Chấn Thiên có chút không nhịn được nữa, hắn dẫu sao cũng là người của Trạc Cước môn, hơn nữa chiếu theo bối phận mà nói thì Cổ Phàm còn là sư thúc của hắn, Diệp Thiên Vân và hắn cũng coi như là không đánh thì không quen nhau, nhìn ánh mắt vui mừng trước sự đau khổ của người khác của những người xung quanh, liền nhìn Cổ Phàm rồi nói với vẻ đắn đo: "Sư thúc, cháu thấy chúng ta ly khai trước đi, chưởng môn còn đợi chúng ta về phục mệnh, hiện tại chuyện cũng rõ ràng rồi, quay về thông báo lại một tiếng!"
Cổ Phàm thấy có bậc thang để xuống đài thì liền gật đầu, cảm kích nhìn Uy Chấn Thiên một cái, sau đó quay đầu, cũng làm như không thấy ánh mắt của những người xung quanh, rảo bước rời khỏi hiện trường, Uy Chấn Thiên và sư đệ của Trương Thiên Phóng nhanh chóng đi theo, chỉ là bóng lưng có chút bối rối.
Diệp Thiên Vân hiện tại cũng không còn gì để xem. Hắn hiện tại muốn biết chuyện phát sinh lần này sẽ có ảnh hưởng gì tới quan lễ vào mấy ngày sau. Võ Đương bài danh thứ hai trong thập đại môn phái, tất nhiên không phải là kẻ yếu, chuyện hôm nay cũng tuyệt đối không thể làm như chưa hề xảy ra. Bọn họ trải qua nhiều năm truyền thừa, lực lượng có thể nói là chỉ có Thiếu Lâm mới có thể sánh bằng, tuy Võ Đang không có biểu hiệu ra vẻ vênh váo hung hăng, nhưng ít nhiều gì cũng coi là cường thế. Chỉ sợ mấy ngày sau, chí ít thì cho tới trước quan lễ, người tới Võ Đang sẽ không có mấy ngày an lành đâu.
Tiêu Sắt không biết từ đâu nhận được tin tức, cũng hớt ha hớt hải từ chỗ ở chạy tới, thấy Diệp Thiên Vân và Hà Sơn thì liền bước lên trước ôm quyền, có chút khẩn trương nhìn về phía xảy ra chuyện rồi nói: "Hà Sơn tiền bối!" Sau đó mới quay lại nhìn Diệp Thiên Vân, có chút hiếu kỳ hỏi: "Tiểu sư để, ở đây xảy ra chuyện gì vậy?"
Diệp Thiên Vân nhìn thần thái của hắn là biết hắn ở đây cũng không phải là không biết gì, nơi đây là địa bàn của Võ Đang, mà Hình Ý môn ở đây chỉ có hai người, có tin tức gì thì căn bản là không thể biết nhanh như vậy được, liền quay lại hỏi: "Chúng ta vừa đi vừa nói, trong điện Chấn Võ của Võ Đang có người ngang nhiên giết chết đệ tử của Võ Đang!"
Tiêu Sắt cũng quay về theo hai người, dẫu sao thì hắn tới đây cũng không phải là để xem náo nhiệt, có điều là muốn xác định một chút xem đã xảy ra chuyện gì, hiện tại có Diệp Thiên Vân ở đây, vậy thì cũng đỡ tốn một phen miệng lưỡi, hắn trầm ngâm một lát rồi tỉ mỉ hỏi lại chuyện vừa xảy ra.
Kỳ thực người chân chính nhìn thấy quá trình trừ Hà Sơn ra thì còn có Diệp Thiên Vân, ngoài hai người họ thì rất ít người biết chân tướng, người còn lại đều là sau khi chuyện xảy ra mới chạy đến, đối với những chuyện này trong lòng Diệp Thiên Vân đã hiểu rõ, tùy tiện kể lại là rõ ràng ngay.
Tiêu Sắt nghe xong thần sắc có chút do dự, một lúc sau mới nói: "Xem ra lần này to chuyện rồi, tôi đi thông tri cho phái chủ đã, thương lượng một chút xem ông ta có chỉ thị gì không."
Diệp Thiên Vân gật đầu, Tiêu Hùng để Tiêu Sắt ở lại đây, mục đích chủ yếu chính là để nghe ngóng tin tức. Hắn có một đoạn thời gian dài không liên hệ với Hình Ý môn, có chút ý vị thờ ơ với võ lâm, kỳ thực hoàn toàn không phải là vì một loạt những chuyện vừa xảy ra.
Nguyên nhân chân chính kỳ thực là có chút bất mãn đối với Tiêu Hùng, đặc biệt là chuyện Ngũ Vĩ thụ thương. Từ một góc độ mà nói, Ngũ Vĩ có thể tính là sư phụ của Diệp Thiên Vân, quan hệ vi diệu giữa hai người người bình thường rất khó nhìn ra.
Tuy không có sư đồ chi danh nhưng lại có sư đồ chi thực. Ngũ Vĩ tốn tâm tư trên người Diệp Thiên Vân không phải chỉ có một chút, từ sau khi Diệp Thiên Vân nhập môn, ông ta đã bắt đầu dạy dỗ hắn rất chu đáo, từng chút từng chút truyền thụ tri thức của Hình Ý cho hắn, từ võ đạo tới võ đức.
Hơn nữa Ngũ Vĩ còn có ý dẫn dắt Diệp Thiên Vân theo hướng tốt, tuy Diệp Thiên Vân không quá tán đồng với quan điểm của ông ta. Có điều cũng biết là Ngũ Vĩ là thực tâm thực ý đối đãi với hắn, cảm tính của hai người tất nhiên là phi thường tốt. Tiêu Hùng mượn tay của Phó Bác Sinh đánh cho Ngũ Vĩ thành trọng thương, từ thời khắc đó trong lòng Diệp Thiên Vân đã có chút phản cảm, hắn cố tình rời xa Hình Ý môn, cũng là không ủng hộ Tiêu Hùng.
Có điều Diệp Thiên Vân cũng biết, Ngũ Vĩ không hề oán trách Tiêu Hùng. Bọn họ đều là huynh đệ mấy chục năm, loại tình ý này rất khó nói. Mà Diệp Thiên Vân thì càng không thể vì chuyện này mà công nhiên trở mặt với Tiêu Hùng, nếu như vậy thì e rằng người đầu tiên tìm hắn tính sổ chính là Ngũ Vĩ, cho nên hắn cũng không tiện nhúng tay vào chuyện giữa hai người.
Vô luận chuyện này là như thế nào thì cũng có chút khiến người ta thất vọng, quan hệ của hắn và Hình Ý môn vốn đã mơ hồ không rõ ràng, Ngũ Vĩ thụ thương đối với hắn mà nói càng là một loại giải thoát, cho nên lại càng thêm cố ý xa lánh, tạo thành mối quan hệ không lạnh cũng không nóng như hiện tại.
Nói cho cùng Hình Ý môn, Trung phái gì đó cùng hắn chẳng qua là có qua lại, người chân chính truyền thụ công phu cho hắn là Ngũ Vĩ, chứ cũng chẳng có quan hệ gì quá nhiều với Tiêu Hùng.
Mấy người cùng nhau quay về, Tiêu Sắt bởi vì trong lòng có chuyện nên cáo từ trước, chỉ có Hà Sơn mặt dày ở lại chỗ của Diệp Thiên Vân, hơn nữa hắn còn ở cả một ngày, hoàn toàn không có sự giác ngộ của một người khách.
Diệp Thiên Vân cũng không tiện làm nghịch ý Hà Sơn, chỉ mặc cho hắn ồn ào, dẫu sao thì quan hệ giữa hai người cũng không tồi.
Hai ngày liền rất bình thường, không có chuyện gì phát sinh, trong lòng Diệp Thiên Vân cũng quên khuấy về những chuyện này, chỉ ở trong phòng luyện Hình Ý quyền. Một mặt nghĩ xem nên ứng đối với chuyện trong võ lâm như thế nào, một mặt không ngừng đề thăng thực lực bản thân. Đối với hắn mà nói, võ thuật thì có nhiều hứng thú hơn võ lâm. Đó mới là thiên đường chân chính của hắn. Không có bất kỳ ai có thể ngăn cản bước tiến của hắn, bất kỳ đối thủ nào hoặc là bất kỳ địch nhân nào đều chẳng qua là một hòn đá kê chân để võ đạo của hắn tiến lên mà thôi.
Sáng sớm ngày thứ ba, khi Diệp Thiên Vân đang trầm mê vào võ đạo thì có hai vị khách gõ cửa phòng. Người tới là hai vị đệ tử Võ Đang, tuổi tác chừng trên dưới bốn mươi.
Một đạo sĩ mập mạp trong hai người ôm quyền, cười ha ha nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp đạo hữu, ta phụng lệnh của thủ tịch chấp sự của Luật đường mời anh tới uống trà!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy câu này, thấy hơi chột dạ. Lúc trước Võ Đang từng nói là qua ba ngày sẽ tra ra manh mối. H5ện tại cách thời hạn ba ngày cũng không còn xa, có tin tức từ Hà Sơn, hắn đối với tiến độ của chuyện ở điện Chân Võ cũng có chút liễu giải, phàm là người có liên quan đều được chấp sự mời đi uống trà, hiện tại xem ra tới lượt hắn rồi. Án kiện không phá được thì chính là đánh thẳng vào mặt Võ Đang, hiện tại không biết kết quả thế nào rồi, có điều từ tình thế mấy ngày này thì chắc là chưa có manh mối.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân liền hiểu ý, hắn hơi gật đầu rồi bảo: "Được, xin đợi tôi một lát, tôi thay quần áo xong rồi đi cùng các anh." Hắn vừa diễn luyện mười hai hình xong, cả người đầy mồ hôi, phải thay quần áo khô.
Hắn quay người vào trong phòng ngủ, ai ngờ một đạo sĩ gầy gò bước lên trước một bước, lạnh lùng nói: "Theo tôi thấy thì Diệp đạo hữu không cần phải vậy đâu, xin mau theo tôi, nếu chậm trễ thì chấp sự sẽ trách đó, đối với tôi và anh đều không tốt!" Lời nói vừa thối lại vừa cứng như đá vậy, không khiêm cung như đạo sĩ béo vừa rồi.
Diệp Thiên Vân dừng lại, quay người lườm đạo sĩ gầy, ánh mắt có chút lăng lệ, khiến đạo sĩ đó bất giác khiếp đảm lùi một bước.
bevanng 25.05.2011 13:34:16 (permalink)
Chương 392 Chân Võ Phong Vân (2)


Diệp Thiên Vân lườm hắn một cái, trong lòng đã hơi có chút bực mình. Võ Đang cho dù lớn thế nào đi chăng nữa thì hắn cũng không phải là người của Võ Đang, chuyện trong phái của họ cũng chẳng có quan hệ gì với hắn. Hơn nữa Diệp Thiên Vân tới Võ Đang cũng không phải là bị người khác sai phái, hắn tới đây chẳng qua là để dự lễ mà thôi. Tôi tôn trọng anh thì anh cũng phải tôn trọng thôi. Nhưng tình huống hiện tại là đạo sĩ gầy này không coi mình người ngoài, thực sự cho rằng có thể hành sử với chủ nghĩa bá quyền, cho nên Diệp Thiên Vân hừ khẽ một tiếng, đứng im không động đậy.
Đạo sĩ gầy bị cái lườm của hắn khiến cho cả người không được tự nhiên, trong ánh mắt của Diệp Thiên Vân bao hàm rất nhiều thứ, trường kỳ sinh hoạt giữa cái sống và cái chết đã khiến trong mắt của hắn ẩn chứa một số thứ khiến người khác phải sợ hãi, đạo sĩ gầy tất nhiên có thể thể hội được. Sau đó hắn không ngờ lại tự giác lui ra sau một bước, mặt đỏ bừng, nhìn đạo sĩ béo ở bên cạnh có chút tức giận rồi lạnh lùng nói: "Diệp đạo hữu không đã không muốn, vậy bần đạo từ về bẩm báo..."
Đạo sĩ béo bạo dạn cắt đứt lời hắn, nói: "Sư huynh trước tiên nghe đệ nói đã, đệ nghĩ sư bá cũng không gấp lắm đâu, chúng ta đợi Diệp đạo hữu một chút đi, chắc rằng thay quần áo cũng không cần nhiều thời gian đâu!"
Hắn ở bên cạnh vốn không muốn nói gì, có điều mắt thấy Diệp Thiên Vân và sư huynh của mình không hài lòng với nhau, trong lòng cũng có chút lo lắng, do đó vội vàng lên tiếng can ngăn, huống chi Diệp Thiên Vân trong võ lâm cũng không phải là không có địa vị.
Chưa kể thanh dang vang dội, mà còn phải nói là trong mấy phái lớn có rất ít người không biết tới hắn, đặc biệt là lứa thanh niên, càng có không ít người đều tâng bốc Diệp Thiên Vân, lấy hắn làm đối thủ, không nên phát sinh xích mích với dạng người này. Tuy nói đây là địa bàn của mình, có điều người chịu thiệt sau cùng vẫn chưa biết là ai, nếu sư huynh của hắn đắc tội với Diệp Thiên Vân, hắn cũng không có có gì tốt, do đó liền vội vàng ngắt lời đạo sĩ gầy.
Đạo sĩ béo này vốn có ý tốt, thế nhưng sư huynh của hắn lại không nhận lòng tốt của hắn, ngược lại có có chút ghi hận, nói: "Được rồi, nếu sư thúc trách mắng, vậy thì ngươi cũng đừng làm liên lụy tới ta, người này là do một mình người mời!" Nói xong liền quay người tức giận bừng bừng rời khỏi phòng của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vốn có chút không vui, nhưng dính vào những chuyện như thế này ngược lại càng khiến hắn bình tĩnh, xem ra Võ Đang cũng có chỗ khó của Võ Đang, môn phái lớn có phân tranh tất nhiên là điều khó tránh.
Đạo sĩ béo thấy Diệp Thiên Vân không hề động nộ liền thở dài một hơi, cười nói: "Xin đạo hữu đừng so đo với sư huynh của tôi, huynh ấy sống ở Võ Đang lâu rồi, đầu óc cũng không được lanh lợi cho lắm."
Diệp Thiên Vân cười cười, người này cũng rất có ý tứ, môn phái lớn cũng có nhạc thú của môn phái lớn, Võ Đang và Hình Ý môn vẫn có chỗ bất đồng, đây là môn phái ngàn năm chân chính, căn cơ rất sâu, liền gật đầu rồi vào trong phòng ngủ thay quần áo.
Sau khi hai người xuống lầu, Diệp Thiên Vân chỉnh trang lại quần áo mới chậm rãi hỏi: "Quan lễ của Võ Đang định tổ chức vào lúc nào?" Kỳ thực thời gian cũng không còn sớm nữa, nhưng vì xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên chỉ đành chậm trễ một chút, Diệp Thiên Vân còn định kết thúc cuộc du hành ở Võ Đang từ mấy ngày trước, sau đó về trường học học thêm một chút, đây cũng là một loại hình thức để tưởng nhớ cha mẹ của hắn.
Đạo sĩ béo cười ha ha trả lời: "Sư bộ thì định vào ngày mùng năm tháng năm, chỉ có điều sau cùng chưởng môn lại không đồng ý. Gần đây phát sinh chuyện như thế này, thực sự là quá làm mất mặt Võ Đang, chưởng môn đã tức giận thực sự đối với chuyện xảy ra hai ngày trước, nhất định phải tìm được hung thủ và nghiêm trừng."
Diệp Thiên Vân nghe thấy cũng gật đầu đồng ý, sau đó trong lòng hơi rúng động, hỏi: "Đã tra ra được nơi hạ lạc của hung thủ chưa?" Tuy Hà Sơn luôn kể lại cho hắn một số tin tức, có điều dẫu sao cũng chỉ là tin vỉa hè, chưa chắc đã chuẩn xác, đạo sĩ béo ở trước mặt chính là đệ tử của Võ Đang, lời hắn nói chắc có chút căn cứ."
Đạo sĩ béo hơi biến sắc, rồi khôi phục lại bình tĩnh, xấu hổ cười hai tiếng hắc hắc, nhìn xung quanh một vòng rồi mới nói: "Ừ, cái này cũng khó nói, có điều anh biết chúng tôi hiện tại cũng rất lo lắng về chuyện này. Ừ, cũng nhờ các khách nhân cung cấp một số manh mối, như vậy thì cũng mau tìm được hung thủ hơn." Hắn có chút xấu hổ, nhìn lén Diệp Thiên Vân hai cái, phát hiện không có gì dị thường thì mới thở phào một hơi.
Diệp Thiên Vân hiểu rõ ý mà bọn họ mời mình tới. Mấy ngày này, có không ít võ lâm nhân sĩ đều được mời đi uống trà, mục đích chủ yếu chẳng qua là gặng hỏi mà thôi, xem ra mồm miệng của đạo sĩ này cũng kín thật, nói cả nửa ngày cũng không để lộ ra chút tin tức chân chính nào.
Hai người cứ thế vừa nói chuyện vừa đi vào điện Bích Lạc, điện này bên ngoài nhìn thì rất hoành hùng vĩ, chỉ là vào bên trong mới biết cũng chỉ đặt được vài cái bàn, mấy cái ghế mà thôi.
Liếc một cái là phát hiện Hà Sơn cũng đang ngồi, trên bàn đặt một ấm trà. Hà Sơn đang híp mắt ngồi sau bàn bộ dạng như một cao nhân, Diệp Thiên Vân nhìn thấy tư thái này của hắn không khỏi có chút buồn cười. Hà Sơn này bình thường ở chỗ hắn thì nhích tới nhích lui, căn bản không có chút bộ dạng nào của người già cả, hoàn toàn là một loại ngoan đồng, nếu là hôm nay mới quen hắn thì thực sự là nhất định sẽ bị lừa.
Hà Sơn nghe thấy tiếng bước chân, quay đầu lại nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì đột nhiên nháy nháy mắt, sau đó lại lắc lắc đầu.
Nếu là lúc bình thường thì Diệp Thiên Vân sẽ không nhìn ra, có điều lúc này thì hắn lại minh bạch ý tứ bên trong, Hà Sơn là muốn ám chỉ rằng đừng nói ra chuyện hôm đó mình và hắn nhìn thấy.
Diệp Thiên Vân bước lên trước mới nhìn thấy có một lão đạo sĩ dang ngồi trên đường, tay cầm phất trần, chắc khoảng hơn năm mươi tuổi, có điều quan sát kỹ càng thì lại thấy không giống. Bởi vì ánh mắt của lão đạo này có chút quá thương tang, trong mắt lộ ra vẻ trầm ồn, khóe mắt hơi hướng lên trên, nếp nhăn hai bên góc mắt cũng không tính là nhiều, chắc thuộc loại người cực kỳ có uy nghiêm, xem ra không giống như người giỏi ăn nói.
Hà Sơn nắm bắt thời gian rất chuẩn, đứng dậy cười nói: "Thiên Vân, tôi giới thiệu cho cậu nhé, vị này chính là Vương Sư Đình đạo trưởng, chấp chưởng hình luật ở Võ Đang, đạo hào Vô Trần!"
Lời này vừa lọt vào tai Diệp Thiên Vân, hắn không khỏi lại một lần nữa quan sát kỹ càng người này. Phải biết ở Võ Đang, án chiếu theo bối phận thì phải xem chữ ở giữa tên là chữ gì, chữ Sư là đời thứ mười lăm, chữ phàm là đời thứ mười sáu, mà chữ tình là đời thứ mười bảy! Đây cũng chính là nói người này là đồng bối với mấy đệ tử đời thứ nhất trong Hình Ý môn, nhưng lão đạo sĩ ở trước mắt vẻ ngoài rõ ràng là trẻ hơn không ít so với bọn Vô Vi đạo nhân, vậy thì người này ít nhất cũng phải trên bảy mươi tuổi rồi, ở tuổi này mà ở ngoài xã hội thì sớm đã về hưu từ lâu, nhưng trong võ lâm thì lại khác.
Vương Sư Đình hơi gật đầu, coi như là một loại chào hỏi đối với Diệp Thiên Vân, sau đó mở miệng nói: "Phàm Dạ, dâng trà!" Nói xong liền quan sát Diệp Thiên Vân, ánh mắt có chút kín đáo, sau đó nói với giọng hơi uy nghiêm: "Mời đạo hữu ngồi!"
Diệp Thiên Vân ở trước mặt dạng võ giả này cũng không dám càn rỡ, tuy vẫn không biết thân thủ của người này như thế nào, nhưng chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài là biết người này không yếu, chắc chắn cũng là cao thủ nội gia. Ngực và cánh tay của lão săn chắc, bụng chỉ hơi nhô lên, không có cái nào là không biểu lộ ra sự hàm dưỡng của đạo gia, đối với dạng võ giả này nhất định phải tôn trọng. Chỉ luận về niên kỷ mà nói, Vương Sư Đình cũng có thể làm gia gia của Diệp Thiên Vân rồi, cho nên hành vi của Vương Sư Đình cũng không coi là cao ngạo.
Vương Sư Đình quan sát Diệp Thiên Vân. Trên mặt cũng bao hàm dị sắc, biểu tình tiếc hận từ trên mặt lóe lên rồi vụt tắt, sau đó mới hờ hững nói: "Hình Ý môn Diệp Thiên Vân, ta cũng có nghe nói về cậu, tuổi còn nhỏ mà đã tập được một thân công phu giỏi..." Hơi ngừng một chút rồi nói tiếp: "Đáng tiếc sát khí của cậu quá nặng, đây không phải là chuyện tốt! Thái thượng viết: Họa phúc không có cửa, chỉ có người là tự lao vào. Thiện ác chi báo, như bóng với hình." Lời nói có chút hờ hững, có điều lại khiến người ta khó có thể sinh ra ý kháng cự.
Diệp Thiên Vân cũng từ trong sách đọc được câu này, nhân vật đại biểu của đạo gia là Lão Tử. Có một thiên là "Thái thượng cảm ứng thiên" dạy người cải ác hành thiện, trong đây chỉ ra thiện có thiện báo, ác có ác báo, phúc và họa đều là tự mình tạo ra, tự mình gọi tới.
Diệp Thiên Vân đọc sách cũng không ít, chuyện mà hắn làm cũng không ít, nhưng hắn đối với võ lâm tự có một loại phương pháp xử sự của riêng mình, nào có thể dùng một hai câu nói là có thể thay đổi được hắn. Nếu không hắn cũng không sống được đến ngày hôm nay. Theo lời nói của Vương Sư Đình thì ý tứ là người khác làm ác thì tự có trừng phạt, bản thân mình đừng xen vào.
Diệp Thiên Vân mỉm cười, bất kể Vương Sư Đình xuất phát từ nguyên nhân gì, hắn cũng không tranh biện với lão, thời gian có thể kiểm nghiệm tất cả! Diệp Thiên Vân từ ngày bắt đầu vào võ lâm, cẳn bản không tin vào lý luận sáo rỗng, mà sinh là tử cũng không phải là trời định, chỉ cần có thực lực, vậy thì chân chính muốn nghịch thiên cũng không phải là không có khả năng.
Hà Sơn ngồi đó cười cười không nói gì, trong lòng quả thực là cảm thấy câu nói của Vương Sư Đình rất buồn cười! Bản tính của Diệp Thiên Vân hắn rất hiểu, người không phạm ta, ta không phạm người! Có điều nếu thực sự kết thù với hắn, vậy thì cái mà người đó chờ đợi chính là một kích lôi đình, không chết không thôi! Ít nhất thì tới hiện tại chính là như vậy. Chưa bao giờ thấy ai kết thù với Diệp Thiên Vân mà lại chưa gặp báo thù.
Người vừa rồi ra ngoài bưng trà đã quay lại, nhìn Vương Sư Đình thấy lão hơi gật đầu mới đặt trà lên mặt bàn gần Diệp Thiên Vân, rồi bước về đứng ở gần trước mặt Vương Sư Đình, vẫn giống như vừa rồi, thậm chí ngay cả vị trí cũng không thay đổi.
Võ Đang nhìn Diệp Thiên Vân và Hà Sơn, ghi nhớ thần thái của hai người vào trong đầu, hai mắt hơi nhắm lại, cũng biết là hai người đều không tin lời lão, bèn không nói về phương diện này nữa, hỏi: "Diệp Thiên Vân, vài ngày ở Chân Võ điện phát sinh huyết án cậu đang ở đâu?" Nói xong hai mắt giống như điện nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, muốn nhìn ra đầu mối gì đó.
Diệp Thiên Vân cũng không phải là đứa trẻ ba tuổi, càng không phải là thiếu niên chưa trải đời, mà là một người có kinh nghiệm giang hồ thâm hậu, hắn không chút sợ hãi nghênh đón ánh mắt của đối phương, thản nhiên thuật lại chuyện hôm đó. Hắn nói dối mà ngay cả mắt cũng không chớp, hơn nữa hắn và Hà Sơn cũng không làm ra chuyện ác độc gì, chỉ chẳng qua là không muốn dính vào phiền phức, cho nên chỉ có thể nói là chuyện không có liên quan gì tới mình mà thôi.
Hà Sơn nghe Diệp Thiên Vân nói xong, trong mắt lóe lên vẻ vui mừng, hai tay đặt sau lưng, sau đó giơ hai ngón tay cái ra, ra hiệu cho hắn.
Vương Sư Đình nghe Diệp Thiên Vân thuật lại xong, hơi trầm ngâm một lát, mới ngẩng đầu lên, nói: "Hôm nay ta tìm cậu, chỉ chẳng qua là muốn xác nhận một chút chuyện của cậu và Hà Sơn mà thôi, hung thủ chân chính chúng ta sớm dã tìm được rồi, chỉ chẳng qua là cẩn thận đối với tình tiết của vụ án, nên mới chiếu theo lệ mà hỏi hai vị, hiện tại đã vô cùng rõ ràng rồi, xin hai vị chớ trách!"
Hà Sơn và Diệp Thiên Vân nhìn nhau, đều nhìn ra vẻ nghi hoặc trong lòng đối phương, hai người bọn họ hôm đó là một trong những người mục kích, hơn nữa lúc đó bên cạnh căn bản không có ai, vậy rốt cuộc là ai phát hiện ra, làm thế nào mà phát hiện được?
Những nghi vấn này căn bản là không có ai giải thích cho họ. Diệp Thiên Vân còn đỡ, Hà Sơn thì nóng lòng như một con khỉ, hắn đối với những sự tình mới luôn luôn tò mò, nhìn thấy Vương Sư Đình không nói gì chỉ uống trà, gấp đến nỗi nuốt nước bọt mấy lần, toan mở miệng hỏi nhưng bị ánh mắt của Diệp Thiên Vân ngăn lại.
Vương Sư Đình đặt chén trà thơm phức xuống, nhìn nhiệt khí giống như sương mù, không mặn không nhạt, nói: "Kỳ thực người này hai vị đều nhận ra, trải qua sự điều tra kỹ càng của chúng ta, ngày đó có người tận mắt nhìn thấy hắn lén lén lút lút từ trong Chân Võ đại điện bước ra, hơn nữa cũng tìm thấy bộ quần áo hành hung trong phòng của hắn, bên trên còn dính vết máu, do đó chúng ta có thể đoán ra hắn chính là hung thủ thật sự ngày hôm đó."
Ông ta vỗ mạnh một cái lên bàn, mắt biến thành hung ác: "Võ Đang chúng ta mấy ngày nay luôn rất kính trọng đối với hắn, không ngờ tri nhân tri diện bất tri tâm, hắn không ngờ lại là kẻ cầm thú như vậy!" Vừa dứt lời liền phất tay với Phàm Dạ ở bên cạnh: "Dẫn hắn tới đây!"
Không lâu sau, cửa sau chậm rãi mở ra, từ bên trong có một người đi ra, nhìn thấy diện mạo của người này, Diệp Thiên Vân vô cùng chấn kinh, nhưng thoáng chốc lại trấn định như không, nói với Vương Sư Đình: "Là hắn ư?"
bevanng 25.05.2011 13:35:30 (permalink)
Chương 393 Chân Võ Phong Vân (3)


Thị tuyến của Hà Sơn bị thân hình của Diệp Thiên Vân che khuất, sau khi nghe thấy lời nói của Diệp Thiên Vân, hắn không khỏi quýnh lên, hiện tại bất kể là chuyện gì cũng không đáng giá bằng tin tức này. Thân hình của Diệp Thiên Vân giống như một bức tường dày, che khuất cả thân hình hắn ở phía sau. Thế là hai tay của Hà Sơn tì lên vai Diệp Thiên Vân, sau đó từ bên trái thò đầu ra nhìn, nhìn người vừa được dẫn ra, không khỏi thốt lên kinh ngạc: "Tiêu Sắt? Sao có thể là hắn..."
Thân thể của Diệp Thiên Vân hơi phát lực rung một cái, Hà Sơn muốn nói tiếp, kết quả cảm giác được động tác của Diệp Thiên Vân, lập tức ngừng lại ngay, sau đó ngậm chặt miệng, không nói gì nữa, chỉ có điều do thần tình quá kích động, hơn nữa lời muốn nói căn bản chưa nói ra, cho nên mặt bị nghẹn đến đỏ bừng, cổ cũng phình ra, rất giống một con gà trống chuẩn bị chiến đấu.
Vương Sư Đình đã nhìn thấy Diệp Thiên Vân vô ý lộ ra vẻ kinh ngạc, lại nhìn Hà Sơn ở sau lưng Diệp Thiên Vân, cười mà như không cười nhìn hắn rồi nói: "Không phải là hắn thì có thể là ai?"
Hà Sơn mở miệng muốn giải thích, nhưng một cảm giác vô lực dâng lên, vừa rồi còn cảm thấy kế mà mình nghĩ ra như thiên y vô phùng, nhưng nháy mắt lại bị Vương Sư Đình nhìn thấu, mặt không khỏi trắng bệch, cũng hiểu là chuyện này không đơn giản như vậy, không khỏi có chút hối hận, nhìn Tiêu Sắt với vẻ hổ thẹn.
Vẻ mặt của Tiêu Sắt cũng không tốt lắm, đặc biệt là mặt còn tái nhợt, khác biệt một trời một vực với hai ngày trước, may mắn là mắt vẫn còn có thần. Quần áo trên người nhăn nhúm, giống như mấy ngày rồi chưa giặt, trên cổ có hai vết ngón tay tím bầm, xem ra sớm đã động thủ rồi, hơn nữa thời gian ít nhất cũng phải một ngày.
Thần sắc của Tiêu Sắt vô cùng bình tĩnh, có điều khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì ánh mắt sớm đã bán đứng hắn, từ trong ánh mắt của hắn có thể đọc được rất nhiều thứ, có phẫn nộ, ủy khuất và sợ hãi, có điều những cái đó chỉ hiện ra trong một sát na mà thôi, sau đó thì lại cố ý duỗi lưng một cái để che giấu, biến thành vô cùng bình tĩnh, giống như không có chuyện gì cả.
Không ai ngờ được ba người mấy ngày trước còn đàm tiếu phong sinh giờ lại gặp nhau trong tình huống này, cho dù là Diệp Thiên Vân cũng không ngờ được loại kết quả như thế này.
Diệp Thiên Vân vào lúc Tiêu Sắt bước ra trong lòng mới có chút minh bạch vở kịch ngày hôm nay, hắn và Hà Sơn đều thành một con rối, để người ta từng bước dẫn vào bàn cờ mà bản thân lại không hề biết. Tại phái Võ Đang, không có gì là người ta không biết, kỳ thực Võ Đang một mực khống chế tất cả. Xem ra bản lĩnh ám đấu của phái lớn thực sự là cường đại, căn bản không phải là thứ mà hai người Diệp Thiên Vân và Hà Sơn có thể nhìn thấy được.
Diệp Thiên Vân trong lòng ngoại trừ chấn kinh ra thì còn có phẫn nộ, có điều hắn lại nắm được một vài thứ bản chất, bởi vì rất nhiều chuyện không đơn giản như vẻ ngoài, đằng sau màn này, chỗ đứng của Võ Đang và Hình Ý môn sẽ bất đồng.
Sau khi tỉnh táo lại, trong nháy mắt đã minh bạch được vài thứ, tranh đấu giữa Hình Ý môn và Võ Đang sớm đã bắt đầu rồi, bởi vì hắc thủ của bọn họ từ lâu đã thông qua Tây phái phái chủ Phó Bác Sinh của Hình Ý môn, mà xâm nhập vào Hình Ý môn. Từ lúc đó hai bên đã tranh đấu, chẳng qua là hắn không biết mà thôi. Hơn nữa lúc ấy cũng đơn thuần cho rằng là Phó Bác Sinh mượn lực của mình, hoàn toàn không ngờ rằng Võ Đang là một con mãnh hổ chờ thời cơ, không phát lực thì thôi, một khi phát lực sẽ toàn lực đánh ra một kích, đây mới là uy của Võ Đang! Không khỏi cảm thấy mình có chút nực cười, nhìn mọi thứ đều quá thô thiển.
Lúc dó, hai đệ từ hàng chữ Phàm hơn sáu chục tuổi tới Hình Ý môn, hơn nữa đều là người của phái Võ Đang, Phương Nhược Sơn đấu ngang tay với một trong hai người đó, cả hai đều bị trọng thương, hơn nữa bản thân mình còn kích sát một người ngay tại đương trường, Phó Bác Sinh cũng là vì thế mà uống thuốc độc tự sát. Nghĩ tới đây bất giác cảm thấy buồn cười, xem ra sự quật khởi của Hình Ý môn cũng có thể làm xúc động đến một số người, khiến phái Võ Đang có cảm giác bị uy hiếp, cho nên mới có phản ứng như ngày hôm nay.
Diệp Thiên Vân thở dài một hơi, nhìn Tiêu Sắt rồi nói với vẻ đắn đo: "Đại sư huynh..."
Tiêu Sắt nhìn thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, cũng biết Diệp Thiên Vân đã hiểu ra rồi, có điều hắn quả thực là sợ Diệp Thiên Vân khó xử, tình hình hiện tại rất vi diệu, cản bản không phải một mình hắn có thể giải quyết vấn đề. Hắn cười rất hào sảng, nói: "Nam nhi Hình Ý gặp chuyện gì cũng không đổi sắc, cậu cũng không cần phải nói gì cả, sư huynh tôi trong lòng hiểu rất rõ, xin về nói với phái chủ một tiếng, tất cả những chuyện khác không cần phải để ý tới." Nói xong biểu lộ ánh mắt lĩnh tình, tỏ ý bảo Diệp Thiên Vân đừng nói gì cả.
Diệp Thiên Vân cũng hiểu ý tứ của Tiêu Sắt. Xem ra rời khỏi Hình Ý môn mấy tháng, cũng phát sinh không ít chuyện, mà Tiêu Sắt cũng nhìn thấu điểm này. Chuyện ngày hôm nay không phải nói một hai câu là có thể cứu được, hơn nữa cũng không có bất kỳ ai có thể chứng minh rằng Tiêu Sắt không phải là hung thủ. Võ Đang muốn tính kế với một ai, vậy thì sao có thể thoát ra khỏi lòng bàn tay họ. Huống chi đây chính là địa bàn của Võ Đang, có điều Diệp Thiên Vân tại Trung phái ngoại trừ có quan hệ tốt với Ngũ Vĩ ra thì cũng chỉ có đại sư huynh Tiêu Sắt này.
Diệp Thiên Vân tuy ngoan độc, nhưng lại không vô tình, lúc ở Hình Ý môn, Tiêu Sắt rất thật lòng với hắn, rất nhiều chuyện đều là nhờ Tiêu Sắt chạy đông chạy tây làm giúp, lần trước vì nghe ngóng chuyện mình bị ám sát mà còn bị đánh thành trọng thương! Nhưng chuyện hôm nay điều mà hắn có thể làm chỉ là thông tri cho Tiêu Hùng một tiếng. Đây cũng là nguyên nhân khiến hắn thở dài, hắn căn bản là không thể giúp đỡ gì được trong chuyện này, chỉ có thể lẳng lặng giữ phần tình huynh đệ này ở sâu trong lòng, im lặng đứng nhìn Tiêu Sắt.
Cơ hội duy nhất của Diệp Thiên Vân hiện tại chính là cứu Tiêu Sắt ra, nhưng đây lại là một cái ngõ cụt. Cứu ư? Chuyện này so với lên trời còn khó hơn, Võ Đang có dạng âm mưu này, lại có bao nhiêu cao thủ, những điều này hắn hoàn toàn không biết. Không cứu ư? Vậy thì lại không phải với tình nghĩa của Tiêu Sắt, cái này về tình lý thì càng không thể nói được. Cũng chính vì thế mà Tiêu Sắt mới nói những lời hào khí như vậy, kỳ thực chẳng qua là để trấn an hắn mà thôi.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân cũng không định phí sức giải thích làm gì, mà có giải thích cũng không được. Bởi vì bất kể là như thế nào, trường âm mưu này đều là triển khai để nhắm vào Hình Ý môn, mặc kệ là hắn có nói hay như thế nào đi chăng nữa cũng không cứu nổi mạng của Tiêu Sắt, lập tức nói như chém đinh chặt sắt với Vương Sư Đình: "Tôi tin sư huynh của tôi không phải là hung thủ, trong đây chắc có nội tình! Cho nên xin để tôi về nói rõ với phái chủ, tới lúc đó nhất định chân tướng sẽ được rõ ràng!"
Vương Sư Đình cầm chén trà trong tay lại, hớt bọt trong chén, mắt cũng không thèm ngẩng lên, chỉ nhìn chằm chằm vào nước trà, nói với vẻ thờ ơ: "Cũng được, vậy nhờ cậu chuyển cáo cho Tiêu Hùng, trước ngày mùng năm tháng năm, nếu như không tới Võ Đang tham gia quan lễ, vậy thì Chân Võ đại đế sẽ động nộ thật sự, Võ Đang chúng tôi cũng không đợi lâu được đâu. Tới lúc đó sẽ mang Tiêu Sắt ra tế Võ thần. Nếu vậy cũng đừng trách chúng tôi vô tình, đây chính là quy củ, bởi vì Võ Đang còn phải có gì đó để ăn nói với võ lâm!"
Hà Sơn ở bên cạnh định mở miệng, nhưng từ đầu tới cuối lại không nói gì, hắn lúc ban đầu còn muốn giải thích một chút, nhưng sau khi nghe mấy người nói chuyện thì hiểu rằng có giải thích cũng chẳng ăn thua gì, đây là tranh đấu giữa các môn phái, hắn ở giữa càng không tiện xen vào, bởi vì đứng sau hắn là Bát Cực môn. Tuy Bát Cực môn cũng có chút địa vị trong võ lâm, nhưng lại không thể đối kháng với Võ Đang, hơn nữa Vương Sư Đình còn giả vờ như vô ý ra hiệu cho hắn, cho nên hắn chỉ đành nuốt ngược những lời muốn nói vào bụng.
Tuy được nhìn thấy cuộc tranh đấu lớn nhất trong võ lâm này, nhưng hắn lại không cao hứng một chút nào. Nguyên nhân không ngoài gì khác mà chính là Diệp Thiên Vân nằm ở thế yếu trong cuộc tranh đấu này, hơn nữa còn lờ mờ có xu thế bị kẹp ở giữa, nghĩ tới đây, hắn ôm quyền nói rất dứt khoát gọn ghẽ với Vương Sư Đình: "Cáo từ!"
Diệp Thiên Vân càng không còn gì để nói, hắn nhìn Tiêu Sắt một cái, trong lòng tính toán sự tình rồi quay người định bỏ đi.
Vừa bước được một bước thì nghe thấy ở phía sau có tiếng quát: "Diệp đạo hữu, tại hạ Lệ Phàm Dạ sớm đã nghe nói công phu của anh siêu quần, chúng tôi cũng muốn được thỉnh giáo, ấn chứng võ học đại đạo một chút, thế nào?"
Diệp Thiên Vân quay người lại nhìn Phàm Dạ vừa rồi còn luôn trầm mắc, không ngờ giờ lại gọi hắn lại, không khỏi nhìn về phía Vương Sư Đình một cái, phát hiện người này vẫn ngồi yên trên đài Điếu Ngư, thản nhiên nhìn Diệp Thiên Vân, hắn gật đầu, nói: "Tên đồ đệ này của ta là một võ si, chỉ cần nghe thấy người có đại danh trong võ lâm đều sẽ thỉnh giáo một phen, xin tiểu hữu đừng keo kiệt, dạy cho nó mấy chiêu, cũng để cho nó biết thế nào là thiên ngoại hữu thiên!"
Hà Sơn nghe thấy câu này liền dừng chân lại, nhìn Diệp Thiên Vân, tuy đây nói là so đấu nhưng kỳ thực chính là cảnh cáo Diệp Thiên Vân trong mấy ngày này đừng có mang tâm tư khác, Hà Sơn lúc này trong lòng có muốn vui cũng không được, chỉ trầm mặc ứng đối. Trong nhất thời trong đại sảnh trở nên tĩnh lặng, thậm chí ngay cả kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy.
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua rồi chậm rãi gật đầu, nói: "Chuyện tỷ thí này hay là bỏ đi, tôi còn có chuyện phải xử lý. E rằng không có tâm tư để tỷ thí. Đợi tôi xử lý xong, tới lúc đó chúng ta sẽ lại dùng võ để kết bạn. Sau cùng vẫn xin các vị đối đãi tốt với sư huynh tôi, tất cả đợi khi phái chủ của chúng tôi tới rồi hẵng nói!"
Vương Sư Đình nghe thấy câu nói của Diệp Thiên Vân thì nhíu mày, không nói gì, Lệ Phàm Dạ lại giống như là cái loa vậy, ha ha cười lớn, tiếp đó bước xuống ba bước, thân hình liền chỉ còn cách Diệp Thiên Vân ba bước, hai tay thủ thế, nói: "Mời!"
Diệp Thiên Vân vốn đang quay lưng lại với hắn, hơn nữa hôm nay lần đầu tiên lĩnh giáo cường thế này của Võ Đang, lại thêm vì chuyện của Tiêu Sắt, nhất thời nộ hỏa bừng bừng, quay người lại bước tới trước mặt đối phương, thân hình linh hoạt như rắn, tay đi long hình, đánh thẳng vào thân thể của Lệ Phàm Dạ! Có điều hắn cũng hiểu rằng giờ không phải là lúc tranh khí thế, Tiêu Sắt vẫn còn ở trong tay người ta, căn bản không thể làm gì đối phương được, chỉ chẳng qua là muốn đối phương đừng coi thường mình, do đó động thủ nhanh như điện, lẹ như gió! Không thể lộ ra thực lực nhất định vậy thì chỉ có thể để mặc cho đối phương nhào nặn.
Lệ Phàm Dạ bức được Diệp Thiên Vân xuất thủ, trong chớp mắt hơi sửng sốt, thân thể rùn xuống định dùng miên chưởng, đây là Thái Ất miên chưởng vừa cương vừa nhu, âm dương tương tùy, không nhanh không chậm của Võ Đang, nhìn thì yếu đuối không xương, thực tế lại trong mềm có cứng. Cái này gọi là cứng quá tất gẫy, mềm thì thắng dài, thể hiện đạo lý lấy nhu chế cương của đạo gia.
Có điều đáng tiếc là Diệp Thiên Vân nói động thủ là động thủ ngay, không cho hắn một tia cơ hội nào, tiên phát chế nhân đánh cho hắn không kịp trở tay! Không đợi tới khi Lệ Phàm Dạ phát chưởng thì tay đã đặt lên cánh tay hắn, dùng Loa toàn kình của Hình Ý phối hợp với cẩm nã của Toái cốt thủ, kình đạo xoắn ốc cùng lực nén đồng thời tập trung trên khớp xương của Lệ Phàm Dạ rồi bạo phát, trong đại sảnh lập tức truyền ra tiếng xương ròn tan.
Rắc rắc, khớp xương của Lệ Phàm Dạ bị lực lượng lớn tháo xuống. Lệ Phàm Dạ thất kinh muốn thu tay lại lùi ra khỏi vòng chiến, tùy thời tái chiến, không ngờ tay kia của Diệp Thiên Vân đã từ phần bụng đánh lên, băng quyền lập hiện, trực tiếp đánh lên người Lệ Phàm Dạ rồi đồng thời rung động. "Bốp, bốp" hai tiếng, Lệ Phàm Dạ ứng tiếng bay ra ngoài, ngay cả cơ hội xuất thủ cũng không có, thấy tình cảnh này Vương Sư Đình cũng kinh hãi không thể kiềm chế được mà đứng bật dậy, hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân có vẻ mơ màng, tựa hồ như nhớ tới chuyện gì đó.
Diệp Thiên Vân bình tĩnh thu thế, thấy đã đạt được mục đích liền ôm quyền nói: "Đa tạ!" Rồi quay người cùng Hà Sơn rời đi.
bevanng 25.05.2011 14:08:00 (permalink)
Chương 394 Chân Võ Phong Vân (4)


Sau khi Diệp Thiên Vân ly khai, khoảng chừng năm phút sau Lệ Phàm Dạ mới dùng một tay chống xuống đất, vật lộn cả nửa ngày mới đứng dậy được, trên mặt đất có một khoảng màu đỏ sẫm, nhưng không quá bắt mắt, nếu ai không chú ý thì không nhất định phát hiện ra được! Sau khi chống dậy, cánh tay bị Diệp Thiên Vân kích trúng giống như hoàn toàn không còn thuộc sự khống chế của Lệ Phàm Dạ, cơn đau buốt từ khớp xương không ngừng truyền lên óc, khớp tay không ngờ lại bị người ta dùng một chiêu tháo xuống.
Cố gắng nhịn đau, Lệ Phàm Dạ sau khi bò dậy cũng không sửa sang lại quần áo trên người, việc đầu tiên không phải là kiểm tra thương thế mà hai đầu gối quỳ xuống đất, lết dần về phía Vương Sư Đình, một đoạn cự ly vừa rồi chỉ đi mất ba bước giờ không ngờ lại cảm thấy rất xa.
Lệ Phàm Dạ cũng không để ý tới Tiêu Sắt ở bên cạnh, dùng đầu gối lết vài cái rồi dập đầu, cự ly ba bước này không không ngờ lại dùng đập đập vào mặt đất đến mấy chục lần. Cho tận khi đến dưới chân Vương Sư Đình, giống như một con chó đợi Vương Sư Đình dạy bảo, ngay cả dũng khí mở miệng nói cũng không có. Dạng thần thái này khiến Tiêu Sắt cũng thầm kinh hãi, quy củ phải nghiêm khắc như thế nào mới có thể khiến một võ giả biến thành như thế này, không khỏi nhìn về phía Vương Sư Đình với ánh mắt chấn kinh.
Sau thời gian khoảng một chén trà, Vương Sư Đình mới hồi thần chắp tay sau lưng, trước tiên nhìn Tiêu Sắt một cái, tựa hồ như rất hài lòng trước ánh mắt chấn kinh của Tiêu Sắt, rồi mới hướng thị tuyến xuống phía dưới, nhìn Lệ Phàm Dạ, chậm rãi lắc đầu sau đó thở dài một tiếng.
Lê Phàm Dạ ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, có điều lại có thể cảm giác được động tác của Vương Sư Đình, lập tức thân thể run rẩy, thu hết can đảm ôm lấy chân Vương Sư Đình, vừa dập đầu vừa van xin: "Sư phụ, con đáng chết, là con cô phụ kỳ vọng của người, làm hỏng thanh danh của người, xin người trách phạt, là con đáng chết, con đáng chết! Sau đó vừa nói vừa tát mạnh vào mặt của mình, trên đại điện chỉ nghe thấy tiếng tát bôm bốp không ngừng, giây phút này giống như mặt và tay có oán cừu to lớn, nhất quyết phải sống chết với nhau vậy.
Vẻ mặt của Vương Sư Đình vẫn rất từ mi thiện mục, có điều thở khẽ một hơi, nói: "Phàm Dạ, con đang làm gì vậy? Chuyện này cũng không trách con, chỉ là nhất thời sơ ý mà thôi, vẫn là kinh nghiệm của con không đủ, phải học hỏi thêm nhiều!"
Lệ Phàm Dạ nghe thấy câu này, ngược lại càng không biết phải làm thế nào mới tốt, chỉ là trong nháy mắt lại có phản ứng, vội vàng nói: "Đồ nhi đáng chết! Đồ nhi đáng chết! Con nguyện ở hậu sơn diện bích khổ luyện ba năm, lần sau quyết không khinh thường đối thủ như thế này nữa!"
Khóe miệng của Vương Sư Đình hơi nhấc lên, giống như là đang rất buồn cười. Quay người lại hờ hững nói: "Phàm Dạ, con là ngoại môn đệ tử, lúc đó ta vốn không muốn cho con nhập môn, chỉ là niệm tình con tôn sư trong đạo nên mới thu nhận. Kỳ thật tư chất của con không phải là rất tốt, phàm là đệ tử dưới tay ta..." Nói tới đây liền không nói nữa. Hơn nữa không cũng có ý tứ nói tiếp.
Lệ Phàm Dạ nghe thấy câu này lập tức cắn chặt răng, làm ra quyết định: "Sư phụ, con biết mình sai ở đâu rồi, con nguyện tự chặt một tay để ghi nhớ sai lầm ngày hôm nay, đây là một giáo huấn đối với con! Vũ giả tỷ thí, sinh tử chẳng qua chỉ trong một cái nháy mắt. Chỉ có như vậy mới có thể tiến một bước trên võ đạo!"
Vương Sư Đình quay người lại, vẻ mặt rất hài lòng, nụ cười chợt lóe lên rồi tắt, vẻ mặt thương tiếc, nói: "Giáo huấn này cũng quá sâu phải không? Bỏ đi, con đã có quyết tâm như vậy, cũng chứng tỏ là có thành ý đối với võ giả chi cảnh, dẫn Tiêu đạo hữu xuống dưới nhận trách phạt. Ngày mai ngươi xuống núi quản lý sản nghiệp của Võ Đang đi!"
Lệ Phàm Dạ nghe thấy câu này như nhận được chí bảo, nói: "Tạ ơn sư phụ ban thưởng. Đồ nhi sẽ ghi nhớ trong lòng, nhất quyết sẽ không làm mất mặt ân sư nữa!" Nói xong liền đứng bật dậy, cơ mặt co giật, khập khiễng bước tới trước mặt Tiêu Sắt, cúi đầu xuống, cắn răng nói: "Tiêu đạo hữu, mời vào bên trong.”
Tiêu Sắt bị sáu chữ "vô quy củ, bất quy tắc" này làm cho rúng động, Vương Sư Đình nhìn thì tiên phong đạo cốt, nhưng bên trong xương cốt lại cực kỳ ác độc, từ cuộc đối thoại giữa sư đồ là có thể nhìn ra. Vừa rồi Vương Sư Đình còn giảng thiện ác, giảng phúc họa với Diệp Thiên Vân. Nhưng nháy mắt đã chẳng còn thấy đạo hạnh ở đâu, hoàn toàn là một kẻ tàn ác, vì đồ đệ làm mình mất mặt mà muốn hắn tự chặt đứt một tay. Lại còn bắt đi đầy. Điều này đối với võ giả mà nói thì chính là sự đả kích lớn nhất, nhưng bộ dạng của lão vẫn vô cùng lạnh nhạt. Ai thấy cũng phải lạnh run.
Vương Sư Đình sắc mặt ôn hòa, nói: "Phải thiện đãi Tiêu đạo hữu, chớ vì chuyện hôm nay mà làm ảnh hưởng hắn, nếu không đừng trách ta trách phạt ngươi!"
Lệ Phàm Dạ vâng một tiếng, dẫn Tiêu Sắt vào trong điện. Tiêu Sắt vào tới hậu điện thì lờ mờ nghe thấy ở tiền điện truyền ra một tiếng: "Phế vật!" Trong nháy mắt hắn phát hiện thân thể của Lệ Phàm Dạ run lên một cái, trong mắt truyền ra thần tình cừu hận...
Diệp Thiên Vân và Hà Sơn rời khỏi điện Bích Lạc, quay đầu lại nhìn tấm biển trên đại điển, từ Bích Lạc này là xuất phát từ đạo gia "Linh bảo vô lượng độ nhân thượng phẩm diệu kinh", được xưng là đông phương đệ nhất tằng thiên (tầng trời), bích hà mãn không, gọi là "bích lạc". Về sau ý chỉ trời cao, có nghĩa điện này chính là cái ghế xếp của Võ Đang.
Hà Sơn thấy Diệp Thiên Vân còn có tâm tình để quay đầu lại nhìn, phi thường bội phục sự trầm ổn của Diệp Thiên Vân, đừng nói là hắn trước đây, cho dù là hắn hiện tại cũng không có được sự thâm trầm như thế này, đối với bất kỳ chuyện gì cũng không chút hoảng loạn, hoàn toàn là bộ dạng lãnh tĩnh, bất giác mở miệng nói với vẻ xấu hổ: "Thiên Vân, cậu có gì muốn nói không?"
Diệp Thiên Vân nhìn ngũ quan của Hà Sơn đều vặn lại với nhau thành cái bánh bao, biết hắn vẫn có chút áy náy về chuyện của Tiêu Sắt, lập tức trấn an: "Chuyện này không nằm trong phạm vi mà chúng ta có thể khống chế được, hữu tâm toán vô tâm mà, chuyện của Tiêu Sắt anh không làm gì sai cả, ai cũng không ngờ được Võ Đang lại đột nhiên phát lực như vậy!"
Hà Sơn cảm kích nhìn Diệp Thiên Vân, rồi thở dài, nói: "Sớm biết chuyện này có liên quan tới Tiêu Sắt thì tôi nhất định sẽ không nói như vậy, nói cho cùng thì cũng chỉ là vì sợ dính phải phiền phức nên mới có kết quả như ngày hôm nay, xem ra hảo nhân hữu hảo báo (người tốt thì được báo đáp tốt) vị tất đã có đạo lý!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, có chút không đồng ý với câu này của hắn, nếu tối hôm đó quả thực quản chuyện này, vậy thì người bị bắt nhất định sẽ là bản thân hắn, còn có khả năng là cả hắn và Tiêu Sắt đều bị bắt! Bởi vì như vậy cũng vừa hay phù hợp với lợi ích của Võ Đang, Hà Sơn có thể sống qua đêm đó hay không thì cũng khó mà nói được. Võ Đang muốn ở trên địa bàn của mình kích sát một người, đó quả thực là dễ như trở bàn tay!
Nếu là Diệp Thiên Vân bị Võ Đang cầm cố, vậy thì căn bản là không có ai có thể cứu hắn, võ công của Tiêu Sắt không phải kém, vậy mà vẫn bị mọi người cùng nhau chơi xỏ.
Hà Sơn xoa xoa đầu, thấp giọng chửi Võ Đang một câu, rồi nói: "Mặc mẹ nó, những người này nhìn mặt thì hiền từ, nhưng trong xương cốt lại cực kỳ độc ác, không biết cả đời giết bao nhiêu người, ám sát bao nhiêu nhân tài mới bò lên được vị trí cao như vậy. Vũ lực và quyền mưu, hai thứ thiếu một thứ cũng không được. Vương Sư Đình sớm đã thành tinh, giẫm lên thi thể người chết để bò lên cao, chúng ta không phải là đối thủ của lão!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy câu này cũng cảm thấy rất có đạo lý, Bát Cực Môn coi như là môn phái xếp trên mười hạng đầu. Có điều tranh đấu trong môn phái của họ lại là lấy người làm chủ, người ở đây kỳ thực chính là chỉ có một hai người mà thôi
Còn môn phái giang hồ như Võ Đang, tất là sự tranh đấu của mấy phái, trong đó còn pha lẫn một số người âm thầm trong bóng tối lục đục với nhau, môn phái càng lớn thì quan hệ sẽ càng phức tạp, đây chính là do thiên tính của nhân loại tạo thành. Không chỉ là giang hồ, trong xã hội hiện đại cũng vậy. Từ trường học, thương trường cho tới quan trường đều như vậy cả. Loại tranh đấu này là toàn cầu hóa chứ không phải lấy chủng tộc làm giới tuyến. Bởi vì trong lòng cũng mỗi người đều có dục vọng khác nhau, cũng vì thế mà sản sinh ra cá thể nhất định, không thể không nói, nhân loại là phức tạp nhất.
Hà Sơn nhìn bộ dạng trầm tư của Diệp Thiên Vân, cười ha ha nói: "Bỏ đi, đừng nghĩ về những cái này nữa, dẫu sao thì tôi cũng sống đủ rồi. Chỉ cần không phải ngậm đắng mà chết thì coi như cả đời này sống cũng không uổng. Sống vui vẻ là được rồi, mặc kệ người khác như thế nào! Vô tướng bất tướng phóng nhãn vô tướng, tâm kiến thực tướng!" Hắn còn phun ra hai câu danh ngôn chí lý của Phật gia, khiến Diệp Thiên Vân cũng có chút kinh ngạc. Hà Sơn biết Diệp Thiên Vân còn phải liên hệ với môn phải, do đó cũng không làm phiền quá đáng, ở chừng một lát rồi rời khỏi phòng của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân sau khi đóng cửa lại mới nằm lên giường, suy nghĩ một lượt về chuyện này, sau đó rút di động ra, do dự một lát rồi ấn số gọi cho Tiêu Hùng.
Kỳ thực võ lâm hiện đại cũng có ưu thế hiện đại, không cần dùng nhưng phương pháp đưa tin kiểu truyền thư miệng, tới được môn phái thì phải mất cả mấy tháng như trước kia nữa. Chỉ cần một cú điện thoại, hoặc là ngồi máy bay, chỉ cần một ngày là có thể giải quyết xong. Thời đại đang tiến bộ, võ lâm tất nhiên cũng không thể thụt lùi được. Đi theo khoa học kỹ thuật hiện đại, có lúc ở một số phương diện còn đứng ở tuyến đầu, chỉ có điều bởi vì có lúc võ lâm nhân sĩ đều rất coi trọng mắt mũi, một số hoạt động quan trọng và mời người có địa vị thì mới phải đưa thiếp mời trước, để chu toàn lễ số.
Điện thoại vang ba chuông thì có người nhấc, một giọng thanh niên trả lời, hỏi: "Xin hỏi ngài tìm ai?"
Diệp Thiên Vân hơi sửng sốt, sau đó chậm rãi nói: "Tôi là Diệp Thiên Vân, có việc muốn thương lượng với phái chủ!"
Giọng nói ở bên kia tựa hồ có chút kinh hỷ, nói: "Thì ra là tiểu sư đệ, cậu chờ một chút, tôi đi tìm phái chủ!"
Một lát sau đầu dây bên kia vang lên giọng nói khàn khàn: "Thiên Vân à? Cậu tìm tôi có chuyện gì vậy?"
Diệp Thiên Vân nghe thấy giọng nói của lão, xem ra Tiêu Hùng chắc là đang bận rộn lắm, ngay cả giọng nói cũng gấp gáp như vậy, cho nên nói trực tiếp luôn: "Tiêu Sắt sư huynh bị phái Võ Đang giam giữ rồi, nói là huynh ấy giết người, phá hỏng Chân Võ quan lễ, muốn ông trước phải tới trước ngày quan lễ mùng năm tháng năm, nếu không mạng của Tiêu Sắt sẽ khó giữ!" Khi hắn nói xong, rõ ràng là tay của điện thoại của Tiêu Hùng run lên một cái. Tin tức này cho tới hiện tại chắc chỉ có Hà Sơn và Diệp Thiên Vân biết, chưa được lưu truyền ra ngoài.
Khoảng hai phút sau, Tiêu Hùng mới gằn từng chữ, hỏi: "Là ai tìm tới cậu?"
Tiêu Sắt dẫu sao cũng là phái chủ, nên vẫn có định lực mà người thường không thể sánh được, con trai của mình bị bắt, vẫn bình tĩnh như thường, điểm này khiến Diệp Thiên Vân bất giác cảm thấy bội phục, hắn tự cho rằng nếu như mình đứng ở góc độ của Tiêu Hùng thì tuyệt đối không thể lạnh lùng như vậy được. Bởi vì loại lãnh tĩnh này giống như là lãnh khốc vô tình, có chút khiến người ta cảm thấy như là máu lạnh, hoàn toàn là sống nhờ lý trí.
Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: "Là chưởng luật chấp sự Vương Sư Đình của phái Võ Đang!"
Tiêu Sắt ở bên đó trở nên trầm mặc, tựa hồ như đang đưa ra quyết định cuối cùng, Diệp Thiên Vân không biết lão lúc này đang đấu tranh, hay là tính toán, cân nhắc, dẫu sao thì nhất thời hai bên đều im lặng đến đáng sợ, tựa hồ như đang đợi giải thoát.
Không là tới lúc nào, Diệp Thiên Vân tựa hồ như biết được kết quả.
Mọt lát sau, Tiêu Hùng đê trầm lại cực kỳ lãnh tĩnh, nói: "Lúc này Hình Ý môn đang ở vào hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng, tôi không thể thoát thân được, nếu có cơ hội..." Lời chưa nói xong, tựa hồ như đang do dự, lại giống như đang thỉnh cầu.
Diệp Thiên Vân biết lão muốn nói gì, nhưng lại không tiếp lời, mà để tự cho Tiêu Hùng phải nói nốt.
Tiêu Hùng ở đầu dây bên kia tựa hồ như đang cố đợi, cho tới khi xác định Diệp Thiên Vân sẽ không nói thì mới quả quyết bảo: "Thiên Vân, nếu có cơ hội thì nói với Tiêu Sắt một tiếng, Tiêu Hùng tôi cả đời có lỗi với nó!" Nói xong, điện thoại truyền ra tiếng "tút, tút", lão gác điện thoại rồi.
#395
  bevanng 25.05.2011 14:20:57 (permalink)
  Chương 395 Chân Võ Phong Vân (5)


  Diệp Thiên Vân không biết bao lâu sau mới hồi thần lại, lúc này hai hàng lông mày của hắn nhíu lại thành một đường. Kết quả này có lẽ hắn cũng sớm đoán được rồi, nhưng lại không muốn nhìn thấy! Bởi vì Tiêu Sắt là bằng hữu của hắn, như thế này đối với Tiêu Sắt mà nói thì quá thống khổ!
  Kết quả rất đơn giản, Tiêu Hùng tiến hành cân nhắc hai bên, quyết định vứt bỏ con trai của mình. Không phải đấu tranh, không phải tính toán mà là cân nhắc! Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới ánh mắt bất lực của Tiêu Sắt, rõ ràng là không có hi vọng nhiều đối với mạng sống của mình. Tiêu Hùng tất nhiên là không nhìn thấy, nhưng lão khẳng định là tưởng tượng ra được, rốt cuộc là cái gì lại có thể khiến một người vứt bỏ thân sinh cốt nhục của mình.
  Diệp Thiên Vân lúc mất đi song thân, tim như thắt lại, hắn có thể thể hội được loại tư vị đó, có điều lúc đó cha mẹ của hắn đã không còn tại thế. Tiêu Hùng thì khác, lão đối diện với cơ hội có thể lựa chọn, nhưng lại trơ mắt vứt bỏ, để bảo vệ đại cục sẵn sàng trả bằng mọi giá, e rằng tim của hắn sớm đã biến thành một viên đá rồi.
  Diệp Thiên Vân đột nhiên nghĩ rằng kể ra Tiêu Hùng đối đãi với mình cũng không tồi, ít nhất thì không mang hắn ra thí tốt, lúc trước khi đối đầu với Tây phái còn đứng ở phía mình, cho dù là chỉ là tình thế bắt buộc. Có điều nghĩ mà thấy sợ, Tiêu Hùng này đúng là một kiêu hùng, luôn mang tác phong thà ta phụ người cả thiên hạ, hơn nữa còn không tiếc bất kỳ giá nào để đạt được mục đích, không thể không nói người này đối với người ta đã ác, đối với mình còn tàn nhẫn hơn.
  Diệp Thiên Vân đã trải qua vô số lần vào sinh ra tử, nhưng hắn vẫn không thể chấp nhận nổi sự tàn nhẫn của Tiêu Hùng, không hiểu lão rốt cuộc là phấn đấu vì cái gì! Hình Ý môn nói cho cùng cũng chẳng qua là một tấm biển, cho dù là Hình Ý môn thật sự bị diệt thì người luyện Hình Ý cũng không thể tuyệt tích, coi trọng môn phái như vậy rốt cuộc là được cái gì, quyền lực thực sự khiến người ta mê say như vậy sao? Có lẽ hắn vẫn chưa đạt tới loại cảnh giới đó, càng không thể lý giải nổi sự truy cầu của Tiêu Hùng.
  Kỳ thực một câu nói "nếu như có cơ hội..." của Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân hiểu ý của lão, nếu có cơ hội thì cứu Tiêu Sắt ra. Có điều Diệp Thiên Vân lại không tiếp lời, lão tất nhiên không thể nói tiếp, bởi vì chuyện này còn khó hơn là lên trời, bản thân Tiêu Hùng không cứu, sao có thể mở miệng bảo Diệp Thiên Vân đi làm nhiệm vụ khó có thể hoàn thành như thế này được.
  Nghĩ tới đây không khỏi cảm thấy phẫn nộ, chẳng lẽ Tiêu Hùng sớm đã nhìn thấu hắn, đoán rằng hắn sẽ đi cứu Tiêu Sắt. Có điều nghĩ một lát lại lắc lắc đầu, nếu đem thực lực của Võ Đang và của mình ra so sánh, rõ ràng hắn quá tự đại rồi. Nhưng vô luận là như thế nào thì vẫn phải cứu vị đại sư huynh này. Vì tình nghĩa, chỉ là tình nghĩa nhưng ở trong lòng Diệp Thiên Vân lại có một ý nghĩa vô cùng quan trọng!
  Diệp Thiên Vân thực sự có chút mê man, lấy điện thoại ra không ngừng bấm số, đợi tới khi bên trong truyền ra giọng nói thì hắn mới có phản ứng, thầm kêu may mắn. Nếu như tiếp tục mê man, đối với nhân sinh và võ đạo mà nói đều là một loại trở ngại, chuyện đã nghĩ không thông thì đừng nghĩ nữa, chuyện không lý giải nổi thì cũng đừng cưỡng bách bản thân phải lý giải làm gì, bởi vì tâm của người là phải không ngừng trải qua lịch luyện, nhất thời nghĩ không thông gì đó thì vẫn còn cả đời để sống. Cầm điện thoại lên nghe thấy giọng nói ngọt ngào, trong lòng bất giác thoải mái hơn một chút, chậm rãi nói: "Tôi là Diệp Thiên Vân!"
  Đầu bên kia điện thoại truyền ra tiếng "hì hì", cười cả nửa ngày mới nói: "Tiểu Vân à tiểu Vân, làm ra vẻ nghiêm chỉnh như thế làm gì, chẳng lẽ cậu có chuyện muốn nhờ à?" Nói xong liền nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, nói: "Vậy được rồi, tôi hiện tại đang nghỉ ngơi, nhất định phải ăn của cậu mấy bữa!"
  Diệp Thiên Vân cười ha ha, trong lòng thả lỏng, nói: "Đúng vậy, có chuyện muốn nhờ, đang ở dưới nhà cô đây!"
  Hứa Tình ở bên kia đầu dây ồ một tiếng, sau đó là tiếng rầm rầm vang lên, bên trong nói: "Anh đừng lên vội, đợi tôi dọn dẹp đã, năm phút thôi, năm phút là được rồi, đợi tôi dọn dẹp xong sẽ ra mở cửa cho anh!"
  Người thật thà không hay nói đùa, mà đã nói đùa thì sẽ khiến người ta tưởng thật. Diệp Thiên Vân có thể tưởng tượng ra trên bàn trong nhà Hứa Tình bày đầy bát đũa chưa rửa, quần áo cũng vứt lung tung, trên sàn nhà toàn là giấy kẹo, còn có vỏ hoa quả, trong lòng không khỏi thấy ấm áp.
  Hứa Tình thoạt nhìn rất gọn gàng, nhưng trong nhà quả thật là rất bừa bộn, dạng con gái hồn nhiên như thế này, có một chút tật xấu thì vẫn luôn có thể cho qua, thế nên cũng không nhẫn tâm đùa nữa, nói: "Tôi nói đùa với cô thôi, kiểm tra thử xem cô có lười biếng hay không ý mà!" Lúc hắn sống ở nhà Hứa Tình thì rất sạch sẽ gọn gàng, có điều có một lần phát hiện ở dưới máy giặt và tủ lạnh có mấy bộ quần áo chưa giặt, khiến hắn vô cùng buồn cười, sạch sẽ chẳng qua chỉ là bên ngoài mà thôi, hắn suýt chút nữa thì bị lừa. Hứa Tình vốn không chỉnh chu như vẻ bề ngoài, mà là một cô gái khá lôi thôi.
  Hứa Tình nghe thấy Diệp Thiên Vân và đang nói đùa với cô ta, đầu tiên là cảm thấy tức giận, những đồ vật xung quanh thì gặp nạn, bồn rửa bát vang lên tiếng leng keng, có chút bực bội nói: "Ai cho anh gạt tôi, ai cho anh gạt tôi!" Sau đó thì lại cảm thấy hơi ủy khuất, trong điện thoạt liên tục vang lên tiếng sụt sịt mũi.
  Diệp Thiên Vân cũng hiểu rằng lần này đùa hơi quá đáng, vội vàng nói với giọng dịu dàng: "Thôi mà, tôi ở đây có việc nên không tới chỗ cô được, đợi tôi xong việc thì sẽ tới thăm cô trước tiên, tôi đảm bảo đấy!"
  Hứa tình khóc thêm hai tiếng rồi nín khóc mỉm cười, hờn dỗi nói: "Tiểu vân chết tiệt, tôi giẫm chết anh, cái đồ đáng ghét!" Phía bên kia điện thoại không biết lại có thứ gì gặp xui xẻo, trở thành chỗ chút giận của Hứa Tình.
  Diệp Thiên Vân không biết từ lúc nào đã đi vòng được một vòng, cầm điện thoại bước tới cửa sổ nhìn phong cảnh ở bên ngoài, nói: "Đột nhiên nhớ tới em, một loại cảm giác rất kỳ điệu!"
  Hứa Tình ở bên kia vừa vui lại vừa xấu hổ, định mạnh miệng nhưng lại cố nhịn, câu này của Diệp Thiên Vân khác hẳn với một loại ám chỉ đối với cô ta, mà có lẽ là đang bày tỏ rõ ràng. Cô ta và Diệp Thiên Vân tiếp xúc rất lâu rồi, tất nhiên rất hiểu bản tính của hắn, tình cảm đơn bạc, hơn nữa từ trước đến giờ đều không nói nhiều. Có thể nói ra những câu này, đủ để biểu đạt ra tình cảm ở trong lòng hắn đối với mình. Do đó bất chấp tính rụt rè của con gái, cũng đáp lại: "Tiểu Vân, em cũng nhớ anh!" Nói xong tựa hồ như có chút xấu hổ, nhất thời hai người đều ngại ngùng.
  Diệp Thiên Vân trước khi tới Võ Đang một mực sinh hoạt ở trường học, cảm tình với Hứa Tình không ngừng thân thiết hơn, đặc biệt là sau khi cha mẹ hắn qua đời, loại cảm tình này đột nhiên tìm thấy một nơi ký gửi, không sâu không cạn nhưng vừa hay khắc ghi ở trong lòng. Hôm nay sau khi nói chuyện với Tiêu Hùng, đột nhiên có một loại thể ngộ mới đối với những chuyện tình cảm, sự tuyệt tình của Tiêu Hùng khiến hắn bất giác thử đem so sánh với bản thân mình, từ đó tâm tính cũng hơi có chút chuyển biến.
  Sự thay đổi này đã chọc thủng lớp giấy dán cửa sổ giữa hắn và Hứa Tình, cũng chính vì thể mới lần đầu tiên nói đùa như vậy, càng khiến Hứa Tình tưởng là thật.
  Diệp Thiên Vân nhìn phong cảnh ở nơi xa, trong lòng không hiểu sao bỗng dưng thấy nhẹ nhõm, hắn nói với ngữ khí rất nhu hòa: "Chú ý nghỉ ngơi, đợi anh về thăm em!"
  Hứa Tình trong lòng ngọt ngào, "ừm" một tiếng, cũng biến thành ôn nhu, nói: "Vậy anh cũng chú ý tới thân thể, đợi lúc về em sẽ làm một ít đồ ăn ngon cho anh ăn!" Trong câu nói lộ ra tâm tư của cô gái nhỏ, đã ôn nhu lại hiểu ý người. Cô ta tất nhiên biết Diệp Thiên Vân làm nghề gì, do đó lời nói cũng rất có chừng mực, không hỏi nhiều, nhưng lại thể hiện ra tình ý của mình.
  Gác điện thoại, tâm tình của Diệp Thiên Vân tốt hơn rất nhiều, từ lúc chia tay với Giai Giai, đã lâu rồi không tìm thấy loại cảm giác này. Hắn là một người rất ngu ngơ đối với cảm tình, bởi vì chỉ yêu có một lần, hơn nữa hắn luôn có thói quen cất kỹ tình cảm ở tận đáy lòng, cũng chính vì thế mới lộ ra vẻ có chút đạm bạc.
  Diệp Thiên Vân đứng ở trước cửa sổ, suy nghĩ rất nhiều, hiện tại hắn không thích hợp ở cùng một chỗ với Hứa Tình, bởi vì như vậy quá nguy hiểm, hơn nữa quan hệ đối với Hứa Tình có chút ảo tưởng, cảm tình không có căn cơ thì đã chú định là sẽ không bền vững, chỉ có lúc tan vỡ thì mới hiểu ra, những thứ này quá mỏng manh dễ vỡ.
  Có điều hắn sau khi trải qua cuộc nói chuyện với Tiêu Hùng, lại cảm thấy mình hơi quá bảo thủ, đã làm người thì phải có thất tình lục dục, nếu cứ sợ trước sợ sau vậy thì còn có thể làm gì nữa, đàn ông bằng vào hai tay cũng có thể chống cả trời đất! Huống chi cha của Hứa Tình cũng là một người có thế lực nhất định trong võ lâm, đối với chuyện của hai người tất nhiên nhìn còn rõ ràng hơn. Ông ta cũng không có phản đối, vậy thì cũng đã chứng tỏ được một số vấn đề rồi.
  Sau khi nghĩ thông Diệp Thiên Vân cũng khá hơn rất nhiều, hiện tại chỉ còn vướng mắc chuyện của Tiêu Sắt. Hắn chỉ có thời gian mấy ngày, xác suất thành công cứu được hắn ra ngoài là quá nhỏ, trừ phi có biến cố gì đó, nếu không thì e rằng rất khó thành công. Hắn ở trong lòng vẫn còn có một tia nghi vấn, nếu sau khi Tiêu Sắt biết được thái độ của Tiêu Hùng thì sẽ có biểu tình như thế nào? Hắn cũng không muốn nghĩ tiếp, bởi dù sao đây cũng là vấn đề của người khác, không cần mình phải quan tâm làm gì.
  Diệp Thiên Vân rời khỏi cửa sổ, đẩy cửa muốn xuống dưới đi một vòng, có điều vừa xuống lầu thì lại thấy ở cửa có hai đệ tử Võ Đang đang đứng.
  Chính là đạo sĩ gầy và đạo sĩ béo vừa rồi đã mời mình đi uống trà, đạo sĩ gầy sắc mặt không tốt, hơn nữa rõ ràng là có vẻ sợ hãi đối với Diệp Thiên Vân, còn đại sĩ béo thì lại khác, hắn cười bồi ôm quyền nói: "Diệp đạo hữu, xin dừng bước, hôm nay Vô Trần sư thúc bảo chúng tôi phục thị anh. Hai ngày trước tiếp đón không được chu đáo, thực sự là rất xin lỗi. Nếu anh có gì phân phó, thì cứ gọi một tiếng, chúng tôi nhất định sẽ làm thật tốt!"
  Đạo sĩ gầy có chút rụt rè, nói: "Có gì xin cứ phân phó!" Ngay cả mắt cũng không dám ngẩng lên nhìn Diệp Thiên Vân.
  Diệp Thiên Vân nhìn hai ngoại môn đệ tử này của Võ Đang, trong lòng cảm thấy chán nản, có hai tên này đứng ở cửa trông chừng, việc cứu người càng khó khăn hơn. Hắn mất đi tâm tình ra ngoài tản bộ, chỉ hít một hơi, thầm nghĩ: Đại sư huynh, phải trông vào mệnh của anh thôi!
  Hai đạo sĩ này đều nhận được tin tức Diệp Thiên Vân xuất thủ đả thương Lệ Phàm Dạ, thậm chí sư huynh Lệ Phàm Dạ mà bọn họ trước giờ luôn sùng bái ngay cả cơ hội xuất thủ cũng không có. Dạng nhân vật này sao có thể không khiến cho họ sợ hãi, hai người bọn họ chẳng qua chỉ là ngoại môn đệ tử, nếu so sánh thì cả trăm người cũng không đánh nổi Lệ Phàm Dạ. Bọn họ cũng sống nhiều năm rồi, cho nên ngay cả đạo sĩ gầy vừa rồi còn ngang ngược với Diệp Thiên Vân giờ cũng không dám trêu vào hắn nữa, ngoài ra trong lòng rõ ràng là còn sợ hại, dạng người này không phải là người mà bất cứ ai trong hai người bọn họ có thể trêu vào. Diệp Thiên Vân muốn lấy mạng bọn họ chắc chỉ tốn một giây.
  #396
   bevanng 25.05.2011 14:46:04 (permalink)
   Chương 396 Chân Võ Phong Vân (6)


   Buổi đêm, Diệp Thiên Vân trước tiên đi tắm rửa, sau đó thay một bộ quần áo chưa mặc bao giờ, dùng khăn lau khô đầu, tóc dựng đứng như bàn chải, trang phục toàn thân trông rất gọn gàng, trên dưới đều một màu đen, rất dễ dung nhập với màu sắc buổi tối. Hắn thích mặc quần áo rộng một chút, bình thường vẫn dùng để che giấu thân hình của võ giả, hiện tại lại thành một loại gánh nặng, nếu để người ta nhận ra, vậy thì chuyện sẽ biến thành rất phiền phức.
   Diệp Thiên Vân ban ngày không coi hai đạo sĩ trông chừng mình vào đâu, nhưng không tiện đả đảo kinh xà, cho nên tản bộ khắp nơi một vòng, mục đích chính là nghiên cứu địa hình, để chuẩn bị cho hành động buổi tối. Đây cũng là phong cách nhất quán của hắn, làm chuyện gì cũng phải nghiêm cẩn, phải quen thuộc hoàn cảnh lạ lẫm với một trình độ nhất định trước rồi mới hành động.
   Hiện tại đệ tử Võ Đang ở bên ngoài đã thay bằng một toán khác, hai người hai mươi tư giờ thay nhau trông chừng hắn, Diệp Thiên Vân không thể ra ngoài vào ban ngày. Hắn dám khẳng định, chỉ cần gió thổi cổ lay, vậy thì tin tức sẽ truyền tới tai Vương Sư Đình trong thời gian ngắn nhất. Như vậy thì việc cứu Tiêu Sắt có thể nói là tăng thêm càng nhiều độ khó.
   Diệp Thiên Vân trên giang hồ thích dùng võ để giải quyết sự tình, nhưng tuyệt đối không phải là một tên mãng phu. Tiêu Sắt đối tốt với hắn, hiện tại gã gặp phiền phức thì cũng nên kéo hắn ra, có điều không phải là bất chấp tất cả mà đi cứu. Ngược lại, cho dù là cứu cũng phải khống chế mọi chuyện trong phạm vi của mình, nếu vì cứu Tiêu Sắt mà phải thêm cả mạng của mình vào, hắn vẫn chưa đạt tới trình độ vĩ đại như vậy.
   Cuộc sống là tốt đẹp, võ học là cảnh giới vô chừng, cho nên cái giá để cứu người cũng phải là giá có thể chấp nhận được. Nơi này là Võ Đang, là địa phương của người khác, Diệp Thiên Vân hành sự càng phải cẩn thận hơn. Hơn nữa chuyện quan trọng không thể để bị người khác phát hiện, nếu không sẽ phải nghênh tiếp lửa giận của Võ Đang.
   May cho Diệp Thiên Vân là hiện tại người đợi quan lễ vẫn không ít. Mấy trăm người trong võ lâm đều ở đây, cũng bởi vì nguyên nhân này nên hắn mới có cơ hội để hành động.
   Lúc mười giờ tối, Diệp Thiên Vân bật đèn, sau đó ở trong phòng làm nóng thân thể, nỗ lực điều chỉnh trạng thái thân thể, cảm thấy người nóng rồi mới thở ra hai hơi. Sau khi hoàn toàn thả lỏng, dùng tay đẩy nhẹ cửa sổ, dùng mắt quét một vòng, sau đó khởi động cảm tri, không bỏ qua bất kỳ một chỗ khả nghi nào, kiểm tra xong mới an tâm.
   Xem ra Võ Đang cũng không quá trọng thị hắn, chỉ để hai đạo sĩ canh cửa, đây cũng là kết quả mà hắn muốn. Sau khi hiển lộ công phu, cố gắng hạ tới thấp nhất, để Võ Đang không thể trọng thị mình. Hiện tại đã đạt được mục đích rồi. Tay thò ra ngoài cửa sổ, nắm lấy thềm xi măng ở bên ngoài, thân thể giống như một con chim yến từ cửa sổ bay ra, hình thành một loại tương phản cực kỳ cường liệt với thể hình của hắn, lặng lẽ không phát ra một tiếng động nào.
   Sau hai ba bước nhảy thì tới bên dưới, lao vút vào khóm hoa, dung hợp thành một thể với cảnh sắc ở xung quanh. Một lát sau có ba bốn người tổ thành một đội tuần tra, theo hình chữ nhất đi qua trước khóm hoa, ai ai sau lưng cũng đeo kiếm, hoàn toàn không nói chuyện với nhau. Xem ra Võ Đang quả thực là đạt tới một trình độ rất cao ở phương diện này, hoàn toàn khác hẳn Hình Ý môn lỏng lẻo.
   Đợi khi toàn bộ đi qua, Diệp Thiên Vân mới lộ ra âm ảnh từ sau cây đại thụ.
   Hắn ban ngày sớm đã nhìn thấy kết cấu của Võ Đang, thấy cũng tương tự như Hình Ý môn, nhưng lại có một chút bất đồng. Loại bất đồng này không phải là về phong cách kiến trúc, mà là bố cục chỉnh thể. Võ Đang là lấy bảy đại điện làm chủ, ở xung quanh mỗi nơi hình tại một loại thế lực tiềm ẩn, sau đó có liên hệ với nhau, tựa hồ như bảy đại điện này là chủ mạch của Võ Đang.
   Hắn hôm nay không định cứu Tiêu Sắt ra, cách ngày mùng năm tháng năm còn có ba ngày, mà hôm nay mới là ngày đầu tiên, chỉ cần tìm tòi tất cả địa phương một lần, tìm ra nơi Tiêu Sắt bị giam là được rồi. Võ Đang tuy không tính là lớn, nhưng muốn tìm một người thì cũng rất khó khăn, đặc biệt là không thể để người ta phát hiện.
   Diệp Thiên Vân cẩn thận quanh quẩn bên trong Võ Đang, hắn có một phát hiện rất đáng kinh ngạc, đó là ngoại trừ tuần tra ra thì trên cơ bản là không có người nào khác.
   Kỳ thực vào buổi tối, cảm tri của Diệp Thiên Vân có thể nói là một thanh lợi khí, chỉ cần có người ở gần hắn, vậy thì hắn sẽ lập tức cảm giác được ngay, không hề khoa trương khi nói rằng, lực công kích vào buổi tối còn hơn ban ngày gấp bội! Đương nhiên đây cũng là nói tương đối mà thôi, cảm tri buổi tối đủ để khiến hắn trở thành vương giả trong bóng tối, không có ai có thể có năng lực đối kháng lại cái này. Kim chung tráo càng luyện về sau càng rõ ràng, cảm tri cũng đề thăng theo sự đề thăng của Kim Chung Tráo, hơn nữa tác dụng cũng càng lúc càng rõ ràng, ưu thế đêm tối dần dần lộ ra.
   Diệp Thiên Vân lần trước nhìn thấy Tiêu Sắt ở đằng sau điện Bích Lạc, có điều cụ thể là bị dẫn tới đâu thì hắn không rõ. Có điều điện Bích Lạc này có cửa sau, phía sau có mấy con đường thông suốt bốn phương tám hướng, ai biết được Lệ Phàm Dạ đó đưa Tiêu Sắt đi đâu. Hắn chỉ đành bắt đầu từ điện Bích Lạc, tìm kiếm dần dần.
   Bích Lạc, Bích Phạm, Bích Không, Bích La, Bích Hợp, Bích Ngạn, Bích Hành, những đại điện này cũng tương tự như tên gọi, ngay cả kết cấu cũng giống luôn. Diệp Thiên Vân vòng đi vòng lại đến mức cảm thấy mơ hồ, vòng vèo cả nửa ngày ở ngoại vi mà cũng chẳng có kết quả gì, trong đó còn có mấy lần gặp nguy hiểm, điều này khiến hắn không khỏi có chút nhụt chí.
   Hắn biết Tiêu Sắt tuyệt đối sẽ không rời khỏi nơi này, chỉ là không biết rốt cuộc bị giấu ở đâu. Vòng thêm mấy vòng hắn liền quay về trước cửa điện Bích Lạc, ổn định lại tâm thần rồi lặng lẽ tiến vào trong điện.
   Trong điện cũng không có gì khác so với lúc sáng Diệp Thiên Vân đến đây, chỉ có điều là không bật đèn, cả bên trong điện tối om như mực, hơn nữa cũng im lặng đến đáng sợ.
   Diệp Thiên Vân bước tới chỗ sáng nay đứng nói chuyện, muốn tiến nhập vào hậu điện xem xem có kế quả gì không. Không ngờ cảm tri của hắn lúc này đột nhiên thám thính được có người đang đến, không khỏi giật mình, lập tức dùng mắt quét nhìn, rồi lại ngẩng đầu lên, phát hiện bên trên có một xà ngang, trong lòng không khỏi thầm kêu may mắn.
   Điện Bích Lạc tuy bên ngoài thì hùng vĩ, nhưng bên trong thì lại rất trống trải, ngoại trừ bàn ghế ra thì không có thứ gì. Địa phương này hơi giống như sân luyện võ, những cây cột sơn đỏ dựng khắp nơi, chống cả tòa đại điện, nếu bên trên không có xà ngang, vậy thì có thể nhìn hết toàn trường, lấy đâu ra chỗ mà trốn.
   Hắn cảm thấy người bên ngoài cách cửa lớn càng lúc càng gần, liền lui mấy bước ra sau cây cột, sau đó tăng tốc giống như một con báo leo cây, mượn lực bật bay lên trên, khi tới một nửa thì ôm chặt lên cột rồi dùng hai tay bò mấy cái, cuối cùng cũng leo lên được xà ngang.
   Cơ hồ như là đồng thời, có người đẩy cửa ra, sau đó bật đèn trong đại sảnh, ánh sáng chói lòa khiến Diệp Thiên Vân có chút không thích ứng được. Do bị ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt, đồng tử của hắn co rút lại. Có điều vào lúc này, từ ngoài cửa liên tiếp bước vào bốn người, có ba người là lão đạo sĩ của Võ Đang, mà một người còn lại mặc Tây trang, lúc bước đi, thấy rất cung kính với mấy người, thân hình hơi cúi về phía trước.
   Người bật đèn lập tức lui ra, đóng chặt cửa lại. Sau đó mấy người đều chia chủ khách ngồi xuống, một đạo sĩ trong đó ha ha cười lớn: "Đường xa như vậy mà lại bắt anh đi gấp như thế. Khiến anh vất vả rồi!" Lúc nói vẻ mặt hắn rất cao hứng.
   Mắt của Diệp Thiên Vân đã thích ứng được ánh sáng mạnh, hơn thò đầu ra để quan sát, chú ý không để tiếp xúc với quang tuyến, sợ hình thành bóng. Trước tiên nhìn đạo sĩ vừa nói chuyện, người này chính là Vương Sư Đình đã gặp lúc sáng, vẻ mặt của hắn hoàn toàn khác hẳn với ban sáng, cười vô cùng đắc ý, hai mắt cũng nhỏ đi vài phần.
   Người mặc Tây trang chủ động đứng dậy, ôm quyền cười nói: "Có đáng gì đâu, có chuyện để làm thì mới thấy vui chứ, Vô Trần đạo trưởng khách khí rồi!"
   Diệp Thiên Vân nghe giọng nói đoán rằng người này khoảng bốn mươi tuổi. Từ thân hình cho thấy cũng là võ giả, có điều thần thái lúc này rất khiêm cung. Hắn tiếp tục nói: "Hai ngày nay trong môn phái đại loạn. Ha ha, sức khỏe của chưởng môn đã không xong rồi, hoàn toàn là chống đỡ nhờ chút tinh thần còn xót lại, tôi đoán không qua được tháng này, trong môn tất nhiên sẽ đổi chủ."
   Tâm tình của Diệp Thiên Vân không để trong cuộc đối thoại này, hắn vừa nghe vừa quan sát hai người còn lại. Một người trong đó là một đạo sĩ vừa cao lại vừa đô, người kia cũng tương tự, có điều lưng lại đeo kiếm. Khí chất của hai người này cũng tương tự như Vương Sư Đình, từ lý luận mà nói thì cùng xuất thân từ một mạch thì đương nhiên là có chỗ tương tự nhất định. Lão đạo lưng đeo kiếm cười ha ha, nói: "Chúng ta cũng không phải là quá nóng lòng, trước uống trà đã rồi nói, bôn ba trên đường khẳng định là mệt lắm."
   Người trung niên xua xua tay, nói: "Thanh Nguyện đạo trưởng, tôi không phải là khách khí với các ông, chúng ta tất nhiên là lấy chính sự làm chủ, đợi khi nói xong rồi uống cũng không muộn, hơn nữa trong phái tôi hiện tại chính là lúc thiếu nhân thủ, lát nữa tôi phải lập tức trở về rồi!"
   Vương Sư Đình thôi cười, cũng gật đầu, nói: "Đúng vậy, hiện tại là thời khắc quan trọng, những tục sự này miễn được thì miễn đi."
   Người trung niên hơi nghiêng người, nghiêm túc nói: "Mục đích tôi tới đây hôm nay tin rằng các đạo trưởng đều biết rồi, tôi nói trực tiếp ra nhé. Tên Tiêu Sắt này nhất định phải giữ hắn lại Võ Đang, người này là mấu chốt xác định thành bại của chúng ta! Nếu hắn đi rồi, để Tiêu Hùng được yên tâm thì kế hoạch của chúng ta khẳng định sẽ thất bại."
   Diệp Thiên Vân vốn không chú ý lắm tới cuộc nói chuyện của bọn họ, chỉ lẽ thuật tiện hái vài cái tin tức mà thôi, nhưng ai ngờ lại nghe được bí mật này, không khỏi ghi nhớ người này lại, sau này sẽ tập trung hơn vào hắn.
   Võ Đang cười ha ha, nói: "Xin các vị yên tâm, Tiêu Sắt hiện tại đang ở phía dưới chúng ta, khẳng định là không chạy được, bên dưới còn có người canh gác, nếu không hoàn toàn yên tâm, tôi sẽ dẫn các vị đi xem!"
   Người trung niên vội vàng lắc đầu, tựa hồ như không muốn gặp Tiêu Sắt, nói: "Không cần phải vậy, có lời của Vô Trần đạo trưởng thì tôi yên tâm rồi!" Nói xong liền cười hai tiếng, giống như là nghĩ ra gì đó, nói: "Đúng rồi, Diệp Thiên Vân, các vị đã mời đến chưa? Tốt nhất là trừ khử người này đi!" Nói xong liền lấy tay vạch vạch hai cái ở cổ, ngữ khí biến thành đầy oán hận: "Diệp Thiên Vân tuổi tuy không lớn, nhưng lại cực kỳ ngoan độc, luôn thích phá hỏng chuyện của người khác!"
   Diệp Thiên Vân nghe xong khóe miệng hơi nhếch lên, hắn dám xác định đại hán trung niên này là người của Hình Ý môn, xem ra chuyện càng lúc càng thú vị rồi đây! Muốn trừ khử mình ư, xem ra người có thù với mình không hề ít đâu.
   #397
    bevanng 25.05.2011 16:06:11 (permalink)
    Chương 397 Chân Võ Phong Vân (7)


    Đạo trưởng cao to lưng đeo kiếm nghe xong, tựa hồ như trầm ngâm một lát, sau đó chậm rãi nói: "Cái này e rằng không dễ đâu, tên Diệp Thiên Vân này mấy ngày nay không làm ra chuyện gì trái lệ, hơn nữa hắn chẳng qua chỉ là đời thứ ba của Hình Ý môn, e rằng cũng không tạo thành ảnh hưởng gì đối với kế hoạch của chúng ta được. Quan trọng nhất là hắn hiện tại dùng thân phận khách nhân tới Võ Đang, lại không có bất kỳ hành động bất lợi gì đối với Võ Đang, tùy tiện hạ thủ có thể sẽ lưu lại ấn tượng không tốt đối với người của các phái khác."
    Đạo trưởng ngồi ở cạnh lão cũng gật đầu lia lịa, nói: "Tuy nghe nói tính tình của hắn hung tàn, có điều tới Võ Đang thực sự là chưa hề làm ra chuyện ác nào, như vậy mà hạ thủ với hắn, tựa hồ như có chút không đúng với quy củ. Hơn nữa, tôi cũng không tin một tên Diệp Thiên Vân có thể phá hỏng kế hoạch của chúng ta, chẳng qua là một thằng nhóc chưa ráo máu đầu mà thôi, có thể làm được việc gì chứ."
    Nam tử mặc Tây trang nghe xong, sắc mặt hơi khó coi, vội vàng nói: "Công phu của tên Diệp Thiên Vân này thâm bất khả trắc, hắn không phát lực thì thôi, chỉ cần cho hắn cơ hội, trời hắn cũng có thể chọc ra một cái lỗ lớn! Nhớ lúc trước phái chủ của chúng tôi đã gián tiếp chết dưới tay hắn, hơn nữa quý phái cũng có một đệ tử chết thảm dưới tay hắn, người này tâm ngoan thủ lạt, chỉ cần không thuận ý hắn, vậy thì hắn sẽ lập tức trở mặt vô tình. Nếu như có cơ hội, vẫn xin các đạo trưởng có thể sớm diệt trừ họa hại này, nếu không đợi tới khi xảy ra chuyện mới tiến hành bổ cứu thì đã muộn rồi!"
    Diệp Thiên Vân nếu như hôm nay không phải là xuất hiện ở đây, thực sự không biết còn có người rắp tâm muốn dồn hắn vào chỗ chết, trong lòng sản sinh ra sự chán ghét đối với giang hồ. Nếu có cơ hội, tuyệt đối không thể để đại hán mặc Tây trang ở trước mặt này sống sót được, phải cố gắng diệt trừ hắn từ sớm, nếu không sau này sẽ xuất hiện thêm một Trương Thiên Phóng nữa. Hắn hiện tại cũng hiểu, trong giang hồ, nói không chừng vô hình trung đắc tội với người khác, giẫm lên chỗ đau của người ta, đối phương sẽ âm thầm muốn mạng của mình, cho nên hành tẩu trên giang hồ nhất định phải cẩn thận từng bước một. Không thể tùy tiện đắc tội với người khác, nhưng nếu đã đắc tội rồi thì nhất định phải trảm thảo trừ căn, không thể để lưu lại cơ hội báo thù cho bất kỳ ai!
    Hai đạo sĩ tựa hồ như không đồng ý với lời nói của hắn, sau cùng vẫn là Vương Sư Đình nói cho có lệ: "Được rồi, hiện tại là lúc chúng tôi và quý phái liên hợp, không thể cho phép bất kỳ chuyện gì ngoài ý liệu phát sinh, chỉ cần là có uy hiếp đối với chúng tôi, vậy thì nhất loại diệt trừ hắn trước tiên, để tuyệt hậu hoạn!"
    Lão nói một cách vô cùng thản nhiên, tựa hồ như là một chuyện không đáng để nhắc đến, rồi lại nói tiếp: "Hôm nay tôi đã gặp mặt Diệp Thiên Vân, không phải là ngông cuồng như bên ngoài thường đồn đại, xem ra cũng là một người có tâm kế. Ở một số chuyện nắm bắt vô cùng có chừng mực, không phải là Hình Ý chi ma như bên ngoài lưu truyền, tác phong hành sự rất lão luyện. Lời đồn đúng là không thể tin được."
    Lão đặt tay lên bàn rồi gõ nhẹ, sản sinh ra một tiết tấu vô cùng vi diệu, sau đó mới nói tiếp: "Công phu của hắn thực sự là không tầm thường, ít nhất trong đệ tử đồng bối của Võ Đang, người có sức đánh một trận với hắn quả thật là không nhiều, có lẽ chỉ có Mông Quân và Trần Trung Vĩ thôi!"
    Hai đạo sĩ ở bên cạnh đều chấn kinh, quay đầu lại nhìn về phía Vương Sư Đình, nói: "Có thực lực như vậy ư? Phải biết rằng đệ tử mà tiểu sư đệ dạy ra, trình độ không phải chỉ cao bình thường, nếu thực sự là vậy thì cũng không thể coi thường thực lực của Hình Ý môn được!"
    Vương Sư Đình gật đầu, tay cầm một kiện ngọc khí ở bên cạnh lên chơi, miệng nói: "Người này chỉ dùng một chiêu đã đánh bay Lệ Phàm Dạ, xuất thủ cũng cực kỳ lão luyện, tiền đồ vô lượng!"
    Nam tử mặc Tây trang cũng tán đồng, hắn nói: "Bởi vậy nhất định phải trừ khử tên này, nếu không dưỡng hổ vi hoạn!"
    Võ Đang nhìn lướt qua mấy người, nói: "Sau ngày mùng năm tháng năm, sau khi Diệp Thiên Vân rời khỏi Võ Đang mới trừ khử hắn được. Nếu để hắn chết ở Võ Đang, vậy thì sẽ khiến người ta đồn thổi, cứ để hắn sống thêm hai ngày nữa đi. Hai ngày này chúng ta sẽ hợp lực đối phó với Tiêu Hùng, không thể để tên tiểu tử đó được yên lành, nếu không, không chỉ chúng ta không được vẻ vang, mà Tây phái của các anh cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng đó!"
    Nam tử mặc Tây trang tựa hồ như cũng hiểu, đứng dậy ôm quyền nói: "Xin các đạo trưởng giúp đỡ nhiều hơn, nếu chúng tôi có được Hình Ý môn, vậy thì nhất định sẽ để Võ Đang vi tôn, giả sử như nếu thực sự thất bại thì đó cũng là số mạng! Khi Phó phái chủ chết, một hệ chúng tôi cũng không còn gì luyến tiếc đối với Hình Ý môn, cùng lắm thì tới Hoàng Tuyền một chuyến với phái chủ của chúng tôi thôi!"
    Ba đạo sĩ Võ Đang cũng đứng dậy, Vương Sư Đình hờ hững gật đầu, nói: "Tất cả cứ theo quy củ mà chúng ta đã ước định, Võ Đang chúng tôi tuyệt đối sẽ không phá hỏng hiệp định đã ước định lúc trước, vẫn xin quay về chuyển cáo một tiếng, ngoài ra nếu thiếu nhân thủ thì chúng tôi cũng có thể phái ra mấy người!"
    Nam tử mặc Tây trang vội vàng lắc đầu, nói: "Thế thì không cần, nếu là tranh đấu trong phái, các ông một khi xen vào, tính chất có thể sẽ thay đổi, cũng sẽ giống như lần trước. Dẫu sao thì hiện tại chưởng môn của chúng tôi cũng chưa chết, hơn nữa còn có những lão gia hỏa đời thứ nhất ở bên cạnh nữa." Nói tới đây liền dứt khoát bảo: "Chuyện cũng nói hết rồi, tôi xin cáo từ, mời!"
    Bốn người rời khỏi Bích Lạc điện, Diệp Thiên Vân ngẫm lại cuộc đối thoại của bốn người, người trung niên vừa rồi chắc chính là người của Tây phái, có thể là từ trước Phó Bách Sinh đã có hiệp nghị gì đó với Võ Đang rồi, hiện tại chưởng môn của Hình Ý môn sắp mất, cho nên định đoạt vị trí chủ nhân của Hình Ý môn, dựa vào Võ Đang. Nghĩ tới đây không khỏi ngẩng đầu nhìn, thấy đèn trong đại sảnh vẫn chưa tắt, xem ra mấy người đó lát nữa sẽ quay lại, cũng không tuột xuống xà ngang vội, nhìn xung quanh một vòng, đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười, lần này đúng là dưới tình huống cấp bách phải là đầu trộm đuôi cướp rồi!
    Hắn điều chỉnh lại tư thế, tối nay có thể nói là không phí công, bởi vì không chỉ thăm dò được tin tức của Tiêu Sắt, hơn nữa còn nghe được một âm mưu nhắm vào Hình Ý môn. Đương nhiên bản thân Diệp Thiên Vân cũng có chút chán ghét đối với những âm mưu này, hắn thích loại cảm giác đơn thuần chứ không phải là kiểu sống hiện tại. Nhưng tin tức đối với hắn mà nói thì cũng quá quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống sau này của hắn! Giống như hôm nay, nếu không tới đây nghe trộm mấy người này nói chuyện thì vẫn không biết Võ Đang muốn động thủ với mình, tới lúc đó có thể chưa kịp phản ứng gì thì mạng đã ô hô rồi!
    Mà Hình Ý môn bị Võ Đang toán kế, có thể là bởi vì quật khởi quá nhanh, lúc trước Tiêu Hùng khiến Trung phái quật khởi, nhưng chỉ nhìn thấy địch nhân trong Hình Ý môn, không thấy địch nhân trong võ lâm. Võ Đang và Thiếu Lâm đều sẽ không cho phép bất kỳ thế lực nào mạnh lên, hơn nữa còn đứng trên đầu họ, đây chính là quyền uy! Chỉ là vì như vậy, Võ Đang mới xuất thủ giúp Phó Bác Sinh. Thuận tiện đả kích thật mạnh Hình Ý môn. Lần này cho dù là Tiêu Hùng thành công thì đối với Hình Ý môn mà nói cũng có tổn thất không nhỏ, thực lực bị ảnh hưởng thì lấy gì mà đứng vững trong giang hồ. Nguyên khí đại thương là điều chắc chắn, chỉ là không biết sẽ bị thương tổn đến trình độ nào mà thôi!
    Sau khi nghĩ tới những chuyện này, đại điện lại mở ra, ba lão đạo quay về điện Bích Lạc, Vương Sư Đình cười rất khí phách, vừa đi vừa nói: "Hình Ý môn thì sao chứ, Võ Đang chúng ta khổ tâm gây dựng nhiều năm, có một phái nào có thể chống đối nổi đâu!"
    Chậm rãi ngồi vào giữa đại sảnh rồi mới bình tĩnh nói tiếp: "Sau khi tế bái Chân Võ đại điện, tôi muốn Hình Ý môn phải rơi vào tay chúng ta!" Trong ngôn ngữ lộ ra khí phách ta có cả thiên hạ, khiến người ta cảm thấy có chút cuồng ngạo, có điều với Võ Đang hiện tại mà nói, lão có thực lực để nói ra những lời như vậy, chỉ từ những người tuần tra vừa rồi cho thấy, ai cũng đều là hảo thủ cả. Những người này nếu được phái Võ Đang phái ra, có thể dễ dàng quét sạch một môn phái nhỏ, có điều với thanh danh của Võ Đang thì hiện tại không thể làm vậy, nên mới đổi một loại phương thức khác, muốn khiến Hình Ý môn phải phụ thuộc vào Võ Đang.
    Diệp Thiên Vân thấy vậy cũng lạnh buốt trong lòng, đồ mưu cùng Vương Sư Đình chẳng khác nào bảo hổ lộ da. Hình Ý môn thực chất sẽ biến thành móng vuốt của Võ Đang, tới lúc sẽ không còn là Hình Ý môn nữa. Một khi xảy ra chuyện gì, vậy thì gặp xui xẻo trước tiên tất nhiên là Hình Ý môn. Chuyện gì cũng không được nói, căn bản là không còn tôn nghiêm. Quan trọng nhất chính là nói không chừng có một ngày Võ Đang sẽ hy sinh Hình Ý môn, hắn không biết những người này của Tây phái hiện tại đang nghĩ cái gì nữa.
    Diệp Thiên Vân ở trong Hình Ý môn có mấy bằng hữu chân chính, Ngũ Vĩ có thể nói là người đầu tiên, Tiêu Sắt cũng là một trong số đó, số còn lại chính là những đệ tử đời thứ nhất ở hậu sơn, đối với Diệp Thiên Vân cũng coi như là có ơn. Trừ những người này ra, sinh tử của Hình Ý môn cũng chẳng có quan hệ gì lớn tới hắn.
    Quan hệ của hắn và Hình Ý môn cũng chỉ như vậy mà thôi, có điều đáng tiếc là người ngoài lại không thấy vậy, bọn họ sớm đã coi hai người là một thể, trong Hình Ý môn có Diệp Thiên Vân, mà phía sau Diệp Thiên Vân cũng có Hình Ý môn. Đối với dạng quan niệm này hắn cũng không có bất kỳ biện pháp nào để sửa đổi, dẫu sao thì thân phận trên giang hồ vẫn là môn đồ của Hình Ý môn. Nghĩ tới đây cũng cảm thấy không cần phải nghĩ nhiều như vậy làm gì, có một số chuyện đã bị hiểu lầm thì cứ để bị hiểu lầm đi, cho nên lại thò đầu ra nhìn.
    Hai đạo sĩ gật đầu đồng ý với lời nói của Vương Sư Đình, đạo sĩ tên là Thanh Nguyệt nói: "Vậy chúng ta có thật sự phải giết Tiêu Sắt không? Vạn nhất Tiêu Hùng thực sự thành công, vậy thì chúng ta có thể đứng ở phía đối lập với Hình Ý môn, tới lúc đó những lão gia hỏa của Hình Ý môn sẽ tìm chúng ta gây phiền phức! Tuy Võ Đang của chúng ta mạnh hơn họ nhiều, nhưng tôi cảm thấy vẫn không đáng trở mặt với họ, dẫu sao thì chúng ta là đồng bối, hơn nữa cũng từng kề vai sát cánh chiến đấu, vẫn có chút tình nghĩa!"
    Vương Sư Đình giậm giậm chân, tựa hồ như là xác nhận vị trí của Tiêu Sắt, miệng than: "Hình Ý môn tính đi tính lại thì cũng chỉ có vài người đó, chúng ta đều qua lại mấy chục năm rồi, thân thủ của bọn họ tuy độc, nhưng dẫu sao cũng không bằng chúng ta, hà tất phải để ý đến họ. Nếu nói tình nghĩa, cũng không tới lượt chúng ta và họ nói. Cũng là Tiêu Hùng ở bên kia không có cách gì có thể nói nổi, nhưng đây cũng là yêu cầu của Tây phái trước khi hợp tác. Không giết Tiêu Sắt, bọn họ cũng sẽ không cho rằng chúng ta thực sự có ý giúp bọn họ, cho nên người này chúng ta nhất định phải giết!"
    Mấy người nói chuyện một lát rồi rời khỏi điện Bích Lạc, đèn ở đại sảnh lại được tắt đi.
    Diệp Thiên Vân lúc này mới có thể buông lỏng, phải biết các cao thủ vô cùng mẫn cảm đối với bên ngoài, chỉ cần hơi có tiếng động vậy thì khẳng định sẽ bị phát hiện, hắn ở bên trên thậm chí còn không dám thở mạnh, chỉ sợ để mấy người ở bên dưới phát hiện. Đối phương là ba cao nhân hàng chữ Sư, trong Hình Ý môn tương đương với ba Vô Vi đạo nhân, một khi bị phát hiện thì chính là cửu tử nhất sinh. Do đó đợi sau khi mấy người đi rồi, Diệp Thiên Vân mới dám hô hấp sâu mấy tiếng, khôi phục lại thân thể rồi nhanh nhẹn ôm lấy cột trượt xuống dưới.
    Tiến vào hậu điện, lại cẩn thân tra xét một lượt, quả nhiên phát hiện ở sau đài cung phụng có một cánh cửa ngầm, cửa này chắc là nơi Tiêu Sắt bị giam, hắn nhẹ nhàng mở cửa ra, nhưng vẫn để phát ra tiếng "két", lập tức thanh âm truyền đi rất xa.
    Diệp Thiên Vân đợi một lát nhưng phát hiện không có ai đi lên liền bước vào, bên dưới tối đen thò tay không thấy ngón, thỉnh thoảng lại có tiếng nước chảy tí tách, trong không khí đầy mùi vị ẩm ướt, dạng địa phương này khiến người ta cảm thấy sợ hãi.
    Bước khẽ xuống cầu thang, cầu thang rất hẹp, hai bên đều là thạch bích, với thân thể của Diệp Thiên Vân thì chỉ có thể để một mình hắn đi qua, hơn nữa còn phải cúi đầu cong người, nếu không thì thực sự có chút khó khăn.
    Vào tới bên trong, Diệp Thiên Vân không dám tùy tiện thôi động cảm tri, cẩn thận lần mò từng bước về phía trước, đại khái sau khoảng một phút thì nhìn thấy ánh đèn yếu ớt, còn có tiếng nói khe khẽ, Tiêu Sắt chắc là ở bên trong. Diệp Thiên Vân bước tới chỗ có bóng, hắn có thể cảm giác được bên trong có hai người, đúng như Vương Sư Đình đã nói.
    Chỉ nghe thấy một người thấp giọng nói: "Sư bá từ trước tới giờ chẳng an bài cho chúng ta được sống vui vẻ, lần này không ngờ còn bắt tới cái chỗ quỷ quái này. Mẹ nó, sớm biết vậy đệ thà xuống núi còn hơn, huynh xem những huynh đệ ở dưới núi so với chúng ta có phải là sướng hơn không, uổng công đệ phí tâm luồn cúi để được tới đây."
    Người kia vừa cúi đầu dùng đũa gắp vừa trách cứ: "Sư đệ, đệ còn không biết ư, có bao nhiêu người hâm mộ vị trí của chúng ta đó, có thể trở thành tâm phúc của sư bá, chúng ta còn sợ không có ngày được nở mày nở mặt à? Hừ, tới lúc đó chúng ta còn không phải là..."
    Cảm tri của Diệp Thiên Vân đã bao trùm cả tòa địa lao này, trong cả đại lao chỉ có năm người, có ba người bị giam trong lao phòng khác nhau, chắc là tù nhân, còn hai người kia chính là người canh gác. Hắn có một trăm phần trăm có thể kích sát hai người mà không phát ra bất kỳ tiếng động gì, do đó, thôi không cẩn thận nữa, sử dụng hoạt bộ lao tới trước mặt hai người, thò tay ra túm lấy cổ một người, phát lực một cái, cổ người ta lập tức rủ xuống.
    Người kia vừa gắp thức ăn bỏ vào miệng thì thấy Diệp Thiên Vân, sợ đến nỗi mắt lồi cả ra ngoài, miệng vừa định hét lên thì tay một bàn tay to lớn đã kẹp lấy cổ mình, không kịp phát ra tiếng nào thì mắt đã tối sầm, tiếp đó thống khổ như bị sặc nước, sau đó thì không biết gì nữa.
    Tay kia của Diệp Thiên Vân bắt lấy đôi đũa của hắn, cả quá trình đều không gây ra tiếng động nào, có điều dầu mỡ trên đũa dính vào tay, không khỏi cảm thấy ghê ghê, bèn lau toàn bộ dầu dính trên tay lên người hai tên đã chết, dùng lực chà sát mấy cái, vẻ mặt không chút thay đổi, giống như là chưa hề xảy ra chuyện gì.
    Xem ra hai người này không có ngày để ngẩng cao đầu nữa rồi, bọn họ gặp phải Diệp Thiên Vân, quỹ tích nhân sinh cũng đều đã thay đổi.
    Diệp Thiên Vân không còn là một sinh viên đơn thuần như trước kia, vì bị bạn gái phản bội mà giận quá thành ưu sầu, cũng không còn vì một túi lì xì năm đồng tiền mà hài lòng, càng không phải là vì một công việc tốt mà cố gắng học tập!
    Hắn hiện tại là một võ giả, một võ giả chân chính, trong hiện thực tầm cầu sự đột phá của võ đạo. Đối diện với bất kỳ khó khăn nào cũng không chút sợ hãi, càng không sợ bất kỳ thế lực nào, chỉ cần là hắn muốn làm, vậy thì nhất định sẽ làm được. Hắn không thể không có nguyên tắc giết người, nhưng lại không chứng tỏ rằng hắn không giết người. Ngược lại, hắn giết người mới chân chính là không ngại gì hết, không chỉ lãnh khốc mà hơn nữa còn tàn nhẫn vô tình.
    Cái chết của hai người không hề mang tới cho hắn một sự bất an nào, trong lòng của Diệp Thiên Vân cũng có một loại phản ứng rất vi diệu với dạng máu tanh này, đó là một loại hưng phấn. Sau khi cứu Tiêu Sắt ra hắn sẽ nghênh đón một trận đại chiến trước giờ chưa từng có, hắn có thể khẳng định trong trận chiến này sẽ gặp những đối thủ vô cùng cường đại, điều này càng khiến tâm lý của hắn có chút kích động.
    Thực lực của Võ Đang sau trận chiến này khẳng định sẽ lộ ra ngoài, hắn có thể giao thủ với những đối thủ mạnh hơn, bản thân cái này cũng là chuyện đáng để cao hứng.
    Sau khi đặt thi thể của hai người xuống dưới, quét mắt nhìn hoàn cảnh xung quanh, mấy căn phòng có người bên trong toàn bộ đều bị khóa, cho nên Diệp Thiên Vân liền sờ khắp người hai cỗ thi thể này, quả nhiên phát hiện chìa khóa, đây là thứ mà hắn học được trong điện ảnh, nhưng từ trước tới giờ không ngờ những gì trong điện ảnh lại giống với hiện thực đến vậy.
    Có được chìa khóa rồi, Diệp Thiên Vân nhìn ba cánh cửa, cũng không biết Tiêu Sắt ở trong phòng nào, hiện tại thời gian cũng cấp bách, hắn đi mở bất kỳ một cách cửa nào cũng chỉ có xác suất ba mươi phần trăm, cho nên hắn dùng một phương pháp đơn giản nhất, trầm giọng gọi: "Đại sư huynh, anh ở đâu?"
    Sau khoảng mấy giây, ba thanh âm ở trong ba căn phòng khác nhau đồng thời trả lời: "Ở đây!" Diệp Thiên Vân vẫn có thể từ giọng nói phân biệt sự khác nhau, không khỏi bật cười, xem ra người trong phòng đều nóng lòng muốn thoát khốn, còn muốn lừa mình tới mở cửa, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ cổ quái.
    Có điều sau đó Tiêu Sắt rõ ràng là nóng lòng nhất, lớn tiếng nói: "Là tiểu sư đệ à? Tôi ở đây, cậu đừng tin bọn họ, bọn họ đều là lừa cậu cả đấy?" Hai người kia đồng thời cũng mặc nhận đáp án này.
    Diệp Thiên Vân phân biệt phương hướng, buổi tối trong lao phòng không chỉ ẩm ướt tối tăm, lại còn tích lũy nhiều năm, bên trong có khí lạnh, khiến trên người hắn cảm giác có chút ướt át không được thoải mái. Trong gian lao phòng này không hề có điện, chỉ có một ngọn đèn dầu kiểu cũ. Bởi vì hắn cũng muốn mau chóng rời khỏi nơi này, cho nên chạy thẳng đến gian phòng ở giữa, bởi vì lời nói chính là của Tiêu Sắt truyền ra.
    Có điều tiếp theo ở hai bên đều đồng thời truyền ra tiếng kêu cứu, thanh âm của một người bên trong còn có chút thô lỗ, tựa hồ như không muốn bỏ qua cơ hội trước mắt, nắm chặt mỗi một giây thời gian, gấp gáp nói: "Tiểu huynh đệ, tôi xin tự báo danh, tôi tên là Ngô Lập Sâm, là người của Thái Cực môn, cậu thuận tiện thả tôi ra luôn đi, sau này tôi đám báo sẽ trả ơn cậu. Cho dù cậu muốn mặt trăng trên trời, lão ca ta cũng sẽ nghĩ biện pháp hái xuống cho cậu, có yêu cầu gì thì chỉ cần cậu mở miệng, cái gì tôi cũng đáp ứng cậu hết!" Người này cũng rất biết thuận nước đẩy thuyền, phân biệt ra giọng nói của Diệp Thiên Vân liền đáp lời ngay.
    #398
     bevanng 25.05.2011 16:15:19 (permalink)
     Chương 398 Chân Võ Phong Vân (8)


     Diệp Thiên Vân vừa dùng chìa khóa mở khóa vừa do dự trong lòng. Người này quá cẩu thả, một người đàm phán điều kiện sao vừa mở miệng ra đã bày tất cả lên bàn, không khỏi cười cười, nhưng không trả lời.
     Người này vừa nói xong, người kia cũng mở miệng, chậm rãi nói: "Vị bằng hữu này, thả chúng tôi ra cũng có chỗ tốt đối với cậu, tôi nghĩ cái này cậu cũng minh bạch phải không. Ít nhất thì có thêm một bang thủ có sức." Người này nói rất hiền hậu, có điều tâm tư lại rất cẩn thận, không phạm phải sai lầm như người vừa rồi. Hơn nữa trong lời nói còn lộ ra ý chỉ thả một người ra thôi là được rồi, vào thời khắc quan kiện này mà có được phần tâm cơ như thế, xem ra cũng không phải là hạng dễ chơi.
     Diệp Thiên Vân không trả lời, nhưng trong lòng lại phòng bị người này, đúng vào lúc này ổ khóa vang lên tiếng keng. Diệp Thiên Vân lùi ra sau một bước rồi kéo cửa ra, Tiêu Sắt quả nhiên đang ở bên trong, may mắn là không bị còng tay hay còng chân, nếu không thì lại phí một phen công phu, bên trong lao phòng rất sạch sẽ, có một cái bàn, còn có nhà xí.
     Tiêu Sắt rõ ràng là cũng không ngủ yên ở trong đây, hai mắt của hắn đầy tia máu, quần áo bởi vì nơi đây quá ẩm ướt nên cơ hồ như có thể vắt ra nước. Nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì mắt không khỏi đỏ lên, bước lên trước ôm lấy Diệp Thiên Vân, miệng kích động nói: "Tiểu sư đệ, cậu quả nhiên tới rồi!"
     Tiêu Sắt rất hiểu tính tình của Diệp Thiên Vân, đối với địch nhân thì ngoan độc, đối với bằng hữu thì lại rất tốt! Mấy chữ này dùng lên người hắn thì hoàn toàn phù hợp, hơn nữa Diệp Thiên Vân lớn gan, tâm tư cẩn mật, đối với mọi chuyện đều vô cùng cẩn thận, lúc trước khi hắn giao du với Diệp Thiên Vân cũng là coi trọng điểm này, cho nên mới không ngại khó ngại khổ mà tận lực giúp đỡ hắn, nói tới cùng thì đúng là đáng để kết giao. Quả nhiên hôm nay Diệp Thiên Vân đã hồi báo cho hắn, trong lòng không khỏi cảm thấy cay cay. Tại Võ Đang cường giả như mây, có thể một mình mạo hiểm, tìm tới và cứu một người ra ngoài, như vậy cần phải có dạng năng lực như thế nào!
     Khảo nghiệm một người thường thường đều phải vào thời khắc quan kiện, Diệp Thiên Vân chính vào thời khắc này đã dũng cảm đứng ra, phần tình nghĩa này Tiêu Sắt cả đời cũng không trả nổi. Tiêu Sắt sau khi thấy Diệp Thiên Vân, mắt lệ không khống chế nổi mà tuôn ra, dùng mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, dùng tay nắm thật mạnh vào vai hắn.
     Diệp Thiên Vân không nói gì, hắn sau khi gọi điện thoại cho Tiêu Hùng, từ trong lòng đã sinh ra cảm giác đồng tình với Tiêu Sắt, có một người cha lãnh khốc như vậy, bất kỳ ai cũng không được dễ chịu. Hắn gật đầu, nói: "Đi, chúng ta ta rời khỏi Võ Đang!" Nói xong liền kéo Tiêu Sắt ra khỏi lao phòng, định rời khỏi nơi này.
     Cơ hồ như là đồng thời, Ngô Lập Sâm vừa rồi cầu cứu lại tiếp tục khẩn cầu: "Tiểu huynh đệ, cậu phải như thế nào mới chịu cứu tôi hả!" Trong lời nói có thể nghe ra sự chán nản vô cùng, giống như là một kẻ ăn mày vậy. Không, có khi còn không bằng được ăn mày.
     Diệp Thiên Vân cũng không có thời gian để cứu họ, hiện tại hắn và Tiêu Sắt bản thân mình còn khó giữ, lại cứu thêm người một khi bị phát hiện, vậy thì mục tiêu càng lớn, hơn nữa chưa biết được liệu cứu người ra rồi thì họ có trở mặt vô tình hay không. Để phòng việc ngoài ý muốn, hắn thà không cứu còn hơn, giang hồ hiểm ác, tất cả chỉ cần có thể tự bạo vệ mình thì bất kể là làm gì cũng đều hợp với quy tắc.
     Diệp Thiên Vân định đi, nhưng Tiêu Sắt lại đột nhiên kéo hắn một cái, thấp giọng nói: "Thiên Vân người này tôi biết, lão chính là phó môn chủ của Thái Cực môn, có điều lão đã biến mất tám năm rồi, sao lại chạy tới đây nhỉ?"
     Diệp Thiên Vân có chút ý vị nhìn Tiêu Sắt một cái, Hình Ý môn đang phải đứng ở thế đối lập với Võ Đang, nếu lúc này cứu Ngô Lập Sâm ra, vậy thì sẽ có thêm một trợ lực, giảm bớt đi áp lực đối với Hình Ý môn. Hắn cân nhắc một chút, sau đó lắc đầu nói: "Đại sư huynh, giang hồ hiểm ác, cứu lão cũng chưa chắc đã có lợi, nhưng nếu cứu hắn ra để rồi liên lụy chúng ta bị Võ Đang phát hiện, vậy thì chúng ta sẽ thực sự rơi vào hiểm cảnh, huynh suy nghĩ kỹ đi!"
     Lúc này người kia mới cười nói: "Vẫn là tiểu huynh đệ chu toàn, cứu hắn không nhất định là chuyện tốt đâu. Vạn nhất vào thời khắc quan trọng mà lại trở mặt, vậy thì các cậu đừng hòng có cơ hội thoát khỏi đây!"
     Tiêu Sắt tựa như đang suy nghĩ, sau đó hơi gật đầu rồi nghe theo lời Diệp Thiên Vân, hai người cùng nhau rời khỏi. Nhưng không ngờ lại nghe thấy tiếng Ngô Lập Sâm tức giận nói: "Lão thất phu, ta ở đây tám năm, chưa bao giờ thấy ngươi lắm lời như hôm nay, Võ Đang có thù không đội trời chung với ta, huống chi ngươi tới đây còn sớm hơn ta, nhìn ngươi hiện tại cũng trung khí đầy đủ, chẳng lẽ ngươi thích sống ở đây lắm à?" Bởi vì nguyên nhân quá phẫn nộ cho nên giọng nói biến thành hơi lanh lảnh.
     Người đó cười ha ha, trong phòng đầy tiếng vang, hắn cười to, nói: "Ta nguyện ý đấy, ngươi có thể làm gì ta nào?" Nói xong còn dùng giọng mũi đầy khiêu khích hừ hai cái.
     Ngô Lập Sâm ngay cả thanh âm cũng biến thành run rẩy, đột nhiên dùng lực đập mạnh vào cửa sắt nghe đến "choang một tiếng", khiến cho cả địa lao rung rung, rồi mở miếng mắng người đối diện.
     Diệp Thiên Vân không khỏi sợ run lên, nhưng ngay lập tức lại trầm giọng nói với người đó: "Tiền bối quả nhiên giỏi tâm kế. Sau khi chọc giận Ngô Sâm tiền bối khiến lão làm loạn lên, bức chúng ta không thể không dẫn các người ly khai, là tôi không nghĩ chu toàn!"
     Tiêu Sắt cũng bị tiếng này dọa cho sợ gần chết, có chút tức giận, có điều nghe thấy lời của Diệp Thiên Vân thì cũng bình tĩnh lại. Bên trên đây chính là điện Bích Lạc, hơn nữa hiện tại là buổi đêm nên rất yên tĩnh. Vạn nhất bị nghe thấy âm thanh gì, vậy thì sẽ nhốt bọn họ lại, không ai có thể thoát được, lúc đó thì hoàn toàn bị giam ở đây rồi.
     Người đó cười cười như đang rất đắc ý, cũng không che giấu nữa, nói: "Vẫn là tiểu huynh đệ hiểu chuyện!" Nói tiếp: "Các cậu có thể đi, có điều lại không thể ngăn cản chúng tôi phát ra tiếng động! Tôi dám đảm bảo, nếu tạo thêm mấy tiếng nữa, người bên trên khẳng định sẽ nghe thấy. Phòng ngự của Võ Đang không phải là đùa đâu, một khi bị phát hiên thì sẽ gặp họa đấy!"
     Diệp Thiên Vân biết người này rất âm hiểm, nhưng hiện tại không có biện pháp để đối phó với hắn, liền cười hai tiếng, nói: "Ông nói xem là người của phái nào, tên là gì để tôi còn xét!" Dẫu sao thì hiện tại hắn cũng không thể đơn độc cùng Tiêu Sắt chạy trốn, chỉ có thể thả hai người này ra, không bằng lúc này cứ bàn điều kiện đã.
     Người đó nghe xong liền trở nên trầm mặc, sau hai giây tựa hồ như nhớ tới hiện tại mình đang ở chỗ nào, liền nói thẳng: "Tiểu hiểu đệ, tôi cũng không nói lời thừa làm gì, tên thì tôi không muốn nói, cậu cứu tôi ra thì tôi nhất định sẽ không làm liên lụy tới cậu, cũng sẽ không thiếu chỗ tốt cho cậu!"
     Diệp Thiên Vân nghe xong không ngờ lại tin ngay, người này lúc nói rất thành khẩn, nếu so sánh lời hứa hẹn của hai người thì hắn lại tin lời của người sau hơn, bởi vì những gì mà Ngô Lập Sâm nói quá không chân thực. Con người đều có dục vọng, vậy mà hắn lại đem tất cả mọi thứ cho anh, vậy thì trừ phi anh là người chết, nếu không thì là hắn phải chết, nói chung là hai người không thể cùng sống.
     Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân lúc này vẫn chưa đi, trong lòng nôn nóng, liền nhắc nhở: "Tiểu sư đệ, tốc độ phải nhanh, tôi thấy tiếng động vừa rồi có tám chín phần là kinh động tới người bên trên rồi."
     Thời gian quá ngắn, Diệp Thiên Vân chỉ đành dứt bỏ tất cả mọi chuyện, trực tiếp mở miệng nói điều kiện: "Tôi cũng không cần thứ gì của các người cả, chỉ cần sau khi ra ngoài thì lập tức chạy theo hướng ngược lại với chúng tôi, chúng ta không thể tụ ở một chỗ được, nếu không thì kiểu gì cũng chết hết!"
     Người đó cười hai tiếng, sau đó nói với giọng đầy hào khí: "Xin bằng hữu yên tâm, tôi nói lời thì sẽ giữ lời, chỉ cần thả chúng tôi ra thì quyết sẽ không làm liên lụy tới các cậu, mỗi người sẽ đi một hướng!"
     Ngô Lập Sâm ở bên kia cũng nói: "Được, có cơ hội nhất định sẽ báo đáp!" Trong tiếng nói lộ ra vẻ vui mừng.
     Diệp Thiên Vân cũng không dây dưa nữa, bước lên trước mở cánh cửa bên trái ra trước, Ngô Lập Sâm miệng rộng mũi to, mắt như chuông đồng, thân hình cũng không tính là kiện tráng, đầu đầy tóc, có điều trong mắt thì tinh khí thần đều thịnh vượng, tuổi cũng không thể nhìn ra được. Hắn thấy Diệp Thiên Vân thì hai mắt không khỏi sáng lên: "Quả nhiên là thiếu niên anh hùng!" Nói xong liền bắt đầu hoạt động thân thể, điều chỉnh trạng thái, vui mừng như chim thoát lồng.
     Diệp Thiên Vân lại mở cánh cửa còn lại ra, sau khi nhìn thấy người đó thì trong lòng lập tức kinh ngạc, người này thân hình cao chừng hai mét, thân thể giống như một bức tường, cơ nhục toàn thân giống như là rắn bò trên thân thể.
     Bị nhốt ở đây trong thời gian dài như vậy, da thịt có chút trắng bệch, khuôn mặt cương nghị, trên mặt có một vết sẹo từ bên trái trán kéo dài xuống tận cổ, giống như là một con rết sống sờ sờ, khiến hắn trông rất dữ tợn. Càng đáng sợ hơn là trên hai chân bị khóa hai chiếc xích sắt, trên xích sắt lại buộc hai quả cầu sắt hình tròn, quả cầu sắt nà phải to bằng hai quả bóng rổ. Từ hình dáng thì chỉ có thể đoán ra là tuổi không lớn, nhưng hai hàng tóc mai trắng như tuyết và hai hàng thọ mi đã bán đứng lão.
     Tiêu Sắt nhìn thấy thân hình của người này thì da đầu có chút ngứa ran, hắn ở trong võ lâm chưa từng thấy người như thế này, thậm chí ngay cả nghe cũng chưng từng nghe qua, Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn cũng không có loại đãi ngộ như vậy, nhưng người trước mặt thì lại bị xiềng xích trên người, không biết là nhân vật cấp bậc nào.
     Ngô Lập Sâm nhìn thấy lão, sắc mặt lập tức biến thành trắng bệch, nói: "Thì ra là ngươi! Lão bằng hữu hơn chục năm, hôm nay mới được gặp mặt thật!" Vẻ mặt âm tình bất định có chút sợ hãi, giống như là nhìn thấy quỷ.
     Diệp Thiên Vân quan sát lão, trong lòng cũng phải khen thầm thân hình này, có điều vì lời nói vừa rồi nên không hỏi lai lịch của lão! Trên mặt người này nếu như không có vết sẹo, vậy thì cũng coi như là một người đàn ông anh tuấn, ít nhất thì hiện tại vẫn có thể nhìn ra tướng mạo đầy anh khí. Hơn nữa thân thể cường tráng, thể hiện ra vẻ đẹp dương cương, nếu như không có vết sẹo, vậy thì khí chất của lão có thể nói là tốt nhất trong những người mà Diệp Thiên Vân nhìn thấy kể từ khi xuất đạo đến nay! Có điều nhìn thấy hai quả cầu sắt to lớn thì lập tức trầm giọng nói: "Ông làm cách nào mà mang chúng ly khai được?"
     Người này cười cười, kẹp hai quả cầu sắt lên cửa để cố định, sau đó đột nhiên hít sâu một hơi, dưới ánh mắt kinh dị của mấy người, đột nhiên cơ nhục toàn thân không ngừng bành trướng, toàn thân giống như một quả bóng da căng phồng đột nhiên phát lực, lập tức giật đứt đến tận gốc hai xích sợi xích sắt to như cánh tay con gái.
     Thân thể của Tiêu Sắt bất giác run lên một cái, hắn có một loại cảm giác rằng, Võ Đang có lẽ sẽ gặp phiền phức không nhỏ đâu.
     #399
      bevanng 25.05.2011 16:29:51 (permalink)
      Chương 399 Chân Võ Phong Vân (9)


      Hai tiếng vang lanh lảnh như gõ vào tim mọi người, quá cường hãn rồi! Trên người của Diệp Thiên Vân cũng có công phu ngoại gia, nhưng với thực lực của hắn thì không thể sử ra dạng lực đạo này, ngoại gia chú trọng nhất lực hàng thập hội, thân thủ của đại hán này thực sự khiến người ta phải líu lưỡi không nói lên lời.
      Cái gọi là nhất lực hàng thập hội chính là dùng man kình để hàng phục các loại kỹ pháp đả đấu, nhất lực hàng thập hội trên cơ bản thuộc về luyện pháp của công phu ngoại gia, người này tất nhiên là thuộc ngoại gia rồi. Đặc biệt là thân hình cao hai mét, thân thể săn chắc thô tráng, cơ nhục toàn thân giống như rồng cuốn, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi ba phần.
      Đại hán cười ha ha hai tiếng, hoạt động thân thể rồi nhìn ánh mắt có chút ngốc trệ của mấy người, không khỏi đắc ý: "Hai cái thứ đồ chơi này trói tôi mấy năm rồi, cũng có chút cảm tình."
      Diệp Thiên Vân nhìn chằm chằm vào xích sắt rồi mới có chút hiểu ra, chỗ gãy đứt của xích sắt rất chỉnh tề, rõ ràng là đã động chân tay vào rồi, xem ra người này từ lâu đã có tâm tư đào thoát.
      Khác với Ngô Lập Sâm, trong mắt hắn rõ ràng lộ ra ánh mắt cừu hận, sau đó lại nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, lộ ra vẻ thân cận, gật đầu rất có thâm ý, nói: "Rất tốt, tuổi nhỏ không kiêu mà cũng không nóng nảy, rất tốt! Là một nhân tài hành tẩu giang hồ đây!" Nói xong liền đổi giọng: "Hôm nay cậu thả tôi ra, tôi đã thiếu cậu một phần nhân tình, cậu tên là gì? Ngày sau tất sẽ báo đáp!"
      Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt lại thêm Ngô Lập Sâm, ba thân hình của bọn họ mới có thể tích tương đương bằng đại hán này, ngay cả khi nói chuyện với hắn cũng phải ngẩng lên, Tiêu Sắt vừa muốn đáp lời, Diệp Thiên Vân lại lắc đầu: "Bằng hữu giang hồ, không tất phải báo danh tính làm gì, chúng ta tốt nhất nên mau rời khỏi đây đi, nếu không lát nữa người của Võ Đang sẽ tới nhốt chúng ta ở đây thì có cánh cũng khó bay!"
      Tiêu Sắt vội vàng gật đầu, sau khi thoát khỏi đây thì thà hồ mà nói chuyện, nơi đây quá nguy hiểm, hơi vô ý một chút sẽ bị người của Võ Đang phát hiện.
      Đại hán nghe xong câu nói của Diệp Thiên Vân cũng có chút hân thưởng hắn, nhưng trong miệng lại hờ hững lắc đầu, nói: "Chúng ta không gấp, Võ Đang này không dễ vào, ra còn khó hơn! Nơi đây bị núi bao quanh, nếu muốn thoát ra thì khó càng thêm khó. Phòng ngự bên trong Võ Đang không nói là thiên hạ đệ nhất, thì cũng không kém Thiếu Lâm là bao. Tôi tuy bị nhốt nhiều năm, nhưng lại nắm rõ như lòng bàn tay đối với rất nhiều thứ của Võ Đang!"
      Lão thở dài một hơi rồi tiếp tục nói: "Nếu không phải là tôi tranh cái lợi nhất thời, cũng sẽ không bị nhốt mười mấy năm, trong chu vi mấy chục dặm của Võ Đang đều thuộc phạm vi thế lực của bọn họ, nếu chúng ta chạy ra rồi bị đuổi theo, vậy thì cái đón chờ cậu là một kiếm trận. Tới lúc đó các cậu muốn chạy quả thực là vọng tưởng. Tôi từng tự mình thử qua, nếu muốn an toàn từ đây thoát ra, vậy nhất định phải tính mưu trước rồi sau đó mới hành động!"
      Ngô Lập Sâm nghĩ một lát rồi tán đồng: "Không sai, trong đây nói một cách tương đối thì vẫn tính là an toàn, trừ lão thất phu đó ra, bình thường không có ai tới đây, ở thêm một lát chắc cũng không sao đâu!"
      Tiêu Sắt nghe thấy lời nói của người này, trong lòng cũng bình ổn lại, trong lời nói của cự hán này có một loại khí chất bao dung cả núi và biển. Tuy tướng mạo hung ác, nhưng từ trong giọng nói tựa hồ như lại chứng tỏ rằng không phải là loại người như vậy, khiến ngươi ta bất giác sinh ra một loại hào cảm, đây chính là ấn tượng đầu tiên.
      Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân một cái, đối với hắn mà nói thì Diệp Thiên Vân chính là người đáng tin cậy, thấp giọng nói: "Tôi thấy chúng ta hiện tại không thể cắm đầu mà chạy được. Nếu như vậy thì đối với chúng ta mà nói thì thực sự là có tai hại rất lớn, chỉ có hợp lại với nhau mới có thể phát ra uy lực lớn nhất, chúng ta lúc đó mới có cơ hội đào sinh!"
      Diệp Thiên Vân sao mà không biết điều đó, hắn vừa rồi nói vậy là sợ hai người này trong lòng có ý đồ, tới thời khắc quan kiện lại lôi hắn và Tiêu Sắt ra làm mồi, sau đó thoát khỏi Võ Đang. Hiện tại xem ra hai người này không giống như loại người đó, cho nên cũng không phản đối. Có điều hắn trong lòng vẫn có một tầng phòng tuyến, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất. Ở cùng một chỗ với người ta, đặc biệt là người của võ lâm thì phải thật cẩn thận, nếu không không biết lúc nào sẽ bị đánh lén cho một cái, kết quả cuối cùng chính là hắn và Tiêu Sắt trở thành hai cỗ thi thể.
      Đại hán rõ ràng là nghe thấy lời của Tiêu Sắt, lão nhíu mày, thuận miệng hỏi: "Các cậu không phải là người của Võ Đang sao? Vậy sao mà lại tới Võ Đang này?"
      Tiêu Sắt thấy mấy người tề tâm hiệp lực, hào khí bỗng dưng sinh ra, trong lòng đối với việc chạy thoát đã có không ít lòng tin, lập tức đáp: "Chân Võ đại điện của Võ Đang được khánh thành, không ít nhân sĩ giang hồ tới Võ Đang để quan lễ?" Hắn nói xong câu này thì hai mắt lại sáng lên, chỉ cần có nhân sĩ võ lâm, vậy thì hi vọng đào sinh nhiều lên không ít.
      Ngô Lập Sâm và đại hán ở trước mặt thì lại khác, trong mắt bọn họ là vẻ trông chờ, bất kỳ ai bị nhốt ở đây nhiều năm đều như vậy, cả ngày chỉ một mình sống trong một căn phòng vừa tối tăm lại vừa ẩm ướt, trường kỳ sẽ khiến người ta phát điên, may mà hai người này không phải là hạng tầm thường, cũng nhờ vậy nên mới có thể sống tới hiện tại.
      Ngô Lập Sâm nắm lấy tay Tiêu Sắt, có chút nóng lòng, hỏi: "Nơi đây có người của Thái Cực môn chúng tôi không? Tới có nhiều không?"
      Đừng nói là Tiêu Sắt, cho dù là Diệp Thiên Vân cũng không nắm rõ về cái này, Thái Cực môn tuy cường đại, có điều lại luôn đứng ngoài thị tuyến, làm chuyện gì cũng rất thu mình, mấy ngày nay căn bản là không nhìn thấy người của Thái Cực môn, do đó hai người đều lắc đầu.
      Ngô Lập Sâm không khỏi có chút thất vọng, có điều tựa hồ như nghĩ rằng lát nữa có thể thoát ra nên lại cao hứng, cười ha ha, nói: "Xem ra tôi cũng nên về gặp đồng môn của tôi rồi, Thái Cực môn chắc cũng mạnh hơn rồi!" Trong con mắt biến thành đầy hi vọng đó cũng nói hết được oán niệm mấy năm nay bị nhốt tại Võ Đang.
      Diệp Thiên Vân nghĩ một lát, cũng không nghĩ tới nên lợi dụng nhân sĩ giang hồ tới quan lễ như thế nào, liền hỏi: "Tiền bối, vậy ông có kế hoạch gì không?" Lời nói của hắn cũng cực kỳ thành khẩn, hắn vốn không phải là một người tự cho mình là thông minh, hơn nữa đối với những ý kiến hay hoặc là kiến nghị tốt đều có thể khiêm tốn tiếp thu, đặc biệt là vào thời khắc mấu chốt như thế này.
      Đại hán hơi trầm ngâm, sau đó cố gắng làm dịu bầu không khí trước mắt, nói: "Tiền bối cái gì, tôi họ Trần, cậu cứ gọi tôi một tiếng Trần lão ca đi." Lão nhìn mấy người ở xung quanh, đây là tất cả nhân thủ có hiện tại, cũng không cố làm ra vẻ huyền hư nữa, nói thẳng luôn: "Tôi cũng có một biện pháp! Chúng ta hỏa thiêu Võ Đang, sau đó lợi dụng người quan lễ, khiến cho toàn bộ nhân sĩ giang hồ đang ở đây loạn hết lên, rồi nhân cơ hội chạy thoát ra ngoài!"
      Tiêu Sắt và Ngô Lập Sâm không khỏi hít một hơi lạnh. Kế mưu đúng là kế hay, hỏa thiêu Võ Đang, cái này đúng là một hành động vĩ đại. Không ít kiến trúc Võ Đang đều là làm bằng gỗ, chỉ cần có thêm một chút gió, vậy thì kế này có tám chín phần mười là thành công, có điều chiêu này cũng quá ác độc. Phóng hỏa rồi, khi tất cả nhân sĩ võ lâm đều bị thiêu, nhân lúc loạn mà chạy ra. Hiện tại như thế này là an toàn, nhưng sau này thì phải làm sao, Võ Đang vạn nhất bị thiêu rồi, vậy thì tất cả cừu hận sau này toàn bộ sẽ tập trung lên đầu mấy người. Võ Đang khẳng định sẽ phái cao thủ đi khắp nơi truy sát họ!
      Tiêu Sắt có chút do dự, nói: "Như vậy thì quá tuyệt tình rồi, nếu thực sự bị phát hiện, vậy chúng ta khẳng định sẽ gặp phải sự báo thù của Võ Đang, hậu quả ai có thể chịu nổi đây?" Hắn và Diệp Thiên Vân đều là người của Hình Ý môn, hắn không thể không nghĩ về phương diện này. Có điều bất giác nhìn về phía ngọn đèn dầu không tính là sáng ở góc tường, rõ là cũng rất động tâm với ý kiến của lão.
      Diệp Thiên Vân thấy hắn tới lúc này mà vẫn còn nghĩ cho Hình Ý môn, không khỏi cười nhạt một tiếng, Tiêu Hùng vì Hình Ý môn mà vứt bỏ hắn, hắn hiện tại có thể vẫn chưa biết. Diệp Thiên Vân không định nói cho hắn, bởi vì đối với Tiêu Sắt mà nói thì như vậy có chút quá tàn nhẫn.
      Ngô Lập Sâm tựa hồ cũng đang do dự, có điều nghe thấy lời nói của Tiêu Sắt, trong mắt cũng biến thành oán độc, nói: "Tuyệt tình ư? Tôi cũng lấy thân phận khách nhân tới Võ Đang, ai ngờ bị bọn chúng nhốt gần chục năm, thế không tính là tàn nhẫn à? Hắn bất nhân thì ta bất nghĩa, thế cũng không thể trách là chúng ta ác được! Chỉ sợ chúng ta bị Võ Đang phát hiện cũng khó mà thoát được kết cục phải chết, đã đều là chết, chúng ta còn quản chuyện sau này làm quái gì? Cho dù tôi chạy không thoát thì trước mặt cũng có thể trút được oán khí trong lòng!"
      Diệp Thiên Vân hơi gật đầu, sau đó thở dài một hơi, biểu hiện đồng ý! Hắn nhìn đại hán họ Trần một cái, võ công và tâm kế của người này đều lợi hại như nhau, e rằng năm đó lúc chưa bị nhốt cũng là một nhân vật phong vân! Từ sau khi lão vào địa lao, mỗi một bước đều nằm trong sự khống chế của đại hán này! Càng quan trọng hơn là lão lợi dụng tình thể để chủ động tính kế hại Võ Đang, phóng hỏa hơn phân nửa là muốn hả sự oán hận đối với Võ Đang, cho nên mới nghĩ ra một chiêu này.
      Diệp Thiên Vân nếu tự mình ra ngoài thì cũng không thành vấn đề, quan trọng là còn có Tiêu Sắt. Hai người rất dễ bị người ta phát hiện, mục tiêu cũng rất lớn. Chạy khỏi Võ Đang thì dễ bởi vì địa phương của Võ Đang cũng không tính là lớn, cho dù bị phát hiện thì cũng có thời gian để đào tẩu, nhưng vấn đề là làm thế nào để xuống núi, làm thế nào thoát khỏi phạm vi thế lực của Võ Đang, đây mới là chỗ then chốt của quá trình đào sinh. Hắn cũng không quen thuộc với địa giới của Võ Đang cho lắm, hiện tại nghe đại hán nói ra kế này, trong lòng cũng rúng động.
      Ba người thương lượng xong kế sách, liền bắt đầu hành động, Ngô Lập Sâm và Tiêu Sắt tràn đầy lòng tin đi trước nhất, mà Diệp Thiên Vân thì cùng đại hán đi phía sau, cơ hội chỉ có một lần, chỉ xem bọn họ có thể nắm bắt được hay không.
      Đại hán vừa đi vừa xách cầu sắt vừa rồi còn móc trên chân, không ngờ lại không có một chút ảnh hưởng nào tới tốc độ, vừa đi vừa lạnh lùng nói: "Phái Võ Đang cũng cấp cho tôi một binh khí vừa tay đấy, mối hận mười năm tất cả ở trên quả cầu sắt này, tối nay tôi sẽ trả lại hết cho chúng."
      Diệp Thiên Vân vừa rồi xách thử quả cầu sắt, cảm thấy có chút cật lực, đại hán lấy thứ này làm binh khí không khỏi khiến hắn thầm kinh hãi trong lòng. Quả cầu này đặc ruột, ít nhất cũng phải hơn một trăm kilôgam, thực lực của người này khẳng định là vượt qua phạm trù lý giải của hắn. Vật nặng như thế này ở trong tay lão mà như không có vật gì, đây chính là thực lực. Trên con đường võ học, hắn lại tiến thêm một bước, bởi vì đại hán mà hắn vừa cứu ra này đã khiến cho hắn được đại khai nhãn giới, tựa hồ như một mục tiêu võ học mới đã mọc rễ nảy mầm trong tâm của hắn. Mà một loại cảnh giới võ học khác cũng đang đợi hắn lĩnh ngộ.
      Lúc ít người có thể bằng vào tay không mà chiến, nhưng một khi có nhiều người thì cần phải có một loại hung khí để uy hiếp địch nhân, khiến người khác không dám tùy tiện tiếp cận.
      Trong tay Tiêu Sắt thì cầm một ngọn đèn dầu, hai tay cầm rất cẩn thận, đèn dầu ở nơi đây chính là một bộ phận quan trọng nhất trong hành động hôm nay, nếu như đánh rơi vậy thì tất cả mưu đồ toàn bộ đều chỉ là nói suông.
      Từ địa lao lên trên, tất cả đều không có gì nguy hiểm, không khỏi không khiến bọn họ thầm kêu may mắn, tới hậu điện, bên trong là một mảng tối om, tất cả mọi người đều phải mò mẫm tiến về phía trước! Diệp Thiên Vân cũng bất chấp tất cả mà đi ở trước tiên, mắt hắn rất tinh, do đó có tác dụng để hướng đạo.
      Mấy người đều đang cảm thấy may mắn vì có thể thoát ra khỏi nhà lao thì cửa đột nhiên mở ra, từ bên ngoài có hai người cầm đèn lồng bước vào. Đại điện căn bản không có chỗ để giấu mình, bốn người bị nhìn thấy ngay, hai đệ tử của Võ Đang rõ ràng là trong nhất thời không kịp phản ứng lại, cả hai đều đứng ngây ra.
      #400
       bevanng 25.05.2011 17:24:56 (permalink)
       Chương 400 Chân Vũ Phong Vân (10)


       Ngô Lập Sâm cùng Tiêu Sắt đi phía trước, đại hán họ Trần và Diệp Thiên Vân đi phía sau. Ngô Lập Sâm ngay lúc nhìn thấy hai người liền đến trước mặt đối phương, bàn tay khẽ vươn ra, đặt lên ngực đối phương, năm ngón tay xòe rộng. Trong nháy mắt người bên trái đã bị cắp đi. Người bên cạnh nhận thấy tình thế không hay, lập tức lùi về phía sau, định với lấy cửa yểm hộ phía trên, hi vọng có thể cản trở được đòn ra tay của đối phương. Ngô Lập Sâm tay cắp người, mắt lại để ý kẻ bên kia trong lòng nóng như lửa đốt. Nếu kẻ này chạy thoát được thì kế hoạch vừa mới định ra sẽ tiêu tan luôn. Thế khác nào việc thoát khỏi Võ Đang khó như lên trời đây!
       Trong khoảnh khắc vị đại hán họ Trần trong tay cầm đích thiết liên, kéo căng về phía sau. Quả bóng sắt trăm cân giờ như là quả bóng da ngoan ngoãn, vừa vặn nâng lên trước ngực, thân hắn căng về phía sau thành hình cung, tức tốc xuất thủ đẩy quả cầu về phía trước.
       Thiết cầu giống như có linh tính, vút nhanh như mũi tên, nhận định đúng đích ngắm rồi lao vút về phía trước, kèm theo là tiếng gió rít vu...vu...u...u. Âm thanh ma sát của nó làm cho người ta lạnh run người. Không chỉ có lực đạo kinh người mà tốc độ cũng làm cho đối phương khó mà phòng bị.
       Trong chớp mắt công phu đã đánh trúng mặt của đệ tử Võ Đang. Tốc độ thế này, lực đạo thế này, căn bản là không ai có thể tiếp được. Tích tắc thiết cầu chạm tới đầu, não bộ đã như một quả dưa hấu bị xe ngựa nghiền nát, óc vỡ toang. Không một chút âm thanh nào phát ra mà đã thành tử thi không đầu.
       Trái lại đại hán sau khi đánh chết đối phương, hai chân mở ra từ từ, cơ thể hạ xuống liền giật thiết cầu trở về. Tay nắm chặt thiết liên kéo, thiết cầu giờ ngoan ngoãn không một chút ác tính nào. Công phu giết người của hắn có thể gọi là nghệ thuật, sử dụng thiết cầu như đang đùa giỡn với tiểu bằng hữu vậy.
       Cùng lúc đó, Ngô Lập Sâm ra tay mau lẹ, nhưng cách thức của hắn thì hoàn toàn ngược lại với đại hán, lấy nhu mà khắc cương. Sau khi túm lấy đối phương tay phải hắn đi hình vòng tròn, liền vẽ ra nửa vòng tròn kéo đệ tử Võ Đang lại, đồng thời tay trái lại nghịch thế lên trên. Thi triển Vân thủ - một chiêu của Thái Cực, một chưởng áp vào mặt đối phương làm kẻ địch đến một tiếng cũng không thể kêu. Thái Cực khúc súc có thừa, toàn thân phát kình. Kình lực phát tại chân rồi theo ra ngón tay cùng một mạch.
       Cả hai người đều trong nháy mắt lấy mạng người. Nhưng có hai cách thức trái ngược nhau. Diệp Thiên Vân ra tay mắt không biểu lộ cảm xúc, còn công phu của Đại Hán lấy cương là chính, lấy cương đánh cương, xuất thủ nhanh như điện, phát lực cương mãnh, đón đánh ngạnh khai, phát lực toàn thân, hành tại thắt lưng, kình lực bộc phát cực đại tại bàn tay.
       Còn công phu của Ngô Lập Sâm xác thực cũng đạt tới đại thành cảnh giới. Động tác Thái Cực Quyền đã dung nhập vào cơ thể hắn. Một chiêu này đúng là hiển lộ ra sáu tư thế. Có đứng vòng tròn, đều hình cung, nghiêng hình cung, sau hình cung, thuận hình cung, nghịch hình cung! Toàn thân chung quanh được bao bọc bởi một vòng tròn hình tuyến. Từ đầu đến cuối theo tay đến chân, phàm là các bộ vị có thể hoạt động cũng có các loại hình tròn khác nhau xuất hiện. Đây mới chính thức là Thái Cực Quyền đích thực.
       Hai người hai cách thức khác nhau nhưng ra tay đều mau lẹ dị thường, không khỏi khiến cho Diệp Thiên Vân kinh thán, đáng ngạc nhiên hơn Ngô Lập Sâm người này tính cách nhìn rất nóng nảy nhưng khi ra tay lại có phong thái bất đồng, có chút cảm giác không đúng lắm. Vì thời gian cấp bách, nên cũng không có thời gian truy xét.
       Hai đệ tử Võ Đang đều đã chết. Nhưng mấy người đều mơ hồ cảm thấy tiếng động phát ra, bởi vậy không chút do dự, Diệp Thiên Vấn nhìn thoáng qua hai người trên mặt đất nhanh chóng kéo thi thể hai người tới góc tường trong điện. Trong đầu ý niệm cấp bách chợt hiện ra
       Do lúc động thủ phát ra tiếng. Có lẽ sau một khắc người tuần tra sẽ tới. Lập tức chỉ có thể phóng hỏa. Đưa các võ lâm nhân sĩ đến mới có thể thành công.
       Bốn người ra khỏi điện Bích Lạc. Theo cách nghĩ của Diệp Thiên Vân thì muốn cùng với hai người tách ra nhưng trong nội tâm hắn cũng rất biết rõ. Nếu đơn độc tách khỏi ngoài hai người bọn họ thì hôm nay hắn sẽ mệnh tang tại Võ Đang. May mắn thay, tựa hồ đại Hán họ Trần cũng có kế hoạch, cũng có thể từ chết mà thành sống.
       Cho đến giờ phút này Diệp Thiên Vân mới cảm giác kế hoạch cứu Tiêu Sắt quả là chưa chu toàn. Mặc dù đã ngờ tới Võ Đang canh phòng nghiêm ngặt nhưng hắn vẫn cho rằng liều mạng là được. Nhìn vào thân thủ đại hán họ Trần và cách thức phòng ngự của Võ Đang thì hắn mới hiểu ra mình còn khinh địch lắm.
       Đại hán họ Trần quay đầu về phía Diệp Thiên Vân cười cười mà nói: “Những kẻ nhân sĩ giang hồ đều ở chỗ nào?" Dường như hắn với Diệp Thiên Vân rất có cảm tình, sau đó liền báo danh: “Ta gọi là Trần Mễ Lạp"
       Diệp Thiên Vân không quen biết hắn cũng gật đầu. Đi đầu trong nhóm, ban đêm hắn có cảm quan nhạy cảm mà người thường không có, quay đầu liếc Tiêu Sắt ý bảo hắn đi liền sau lưng. Sau đó mấy người thành một hàng nhanh chóng biến mất vào bóng đêm.
       Dọc đường về Diệp Thiên Vân tự nhiên thấy rất quen thuộc. Hắn ban ngày cố ý bước từng bước chính là muốn thông thuộc hoàn cảnh để khi chạy trốn có thể xác định ngay đường thoát
       Đi được nửa đường, hắn cảm giác có người đến liền vung tay ra dấu cho mọi người núp ở phía sau hòn giả sơn. Thần sắc của Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp đều lộ ra nét hoài nghi, bọn họ không hề cảm giác được có người nên có phần không tin tưởng. Dù sao vẫn cứ mau chóng ẩn núp đã.
       Thì ra hơn mười giây sau, đội tuần tra của Võ Đang chậm rãi đi qua hòn giả sơn, bóng lưng dần biến mất cách đó không xa. Tiêu Sắt đến thở mạnh cũng không dám, e là tiết lộ hành tung. Hắn giơ ngón tay cái về Diệp Thiên Vân, ánh mắt lộ vẻ bội phục. Và cả hai người Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp lại càng thêm tín nhiệm Diệp Thiên Vân, dường như đã xem hắn thân thiết hơn trước rồi.
       Diệp Thiên Vân không có lộ ra chút nào đắc ý. Đối với hắn mà nói đây chỉ là việc nhỏ không đáng nhắc tới. Ước chừng đã hơn 5 phút cuối cùng đã đến nơi.
       Trần Mễ Lạp hung hăng cười thấp giọng nói: “Các người ở đây chờ, ta cùng Ngô Sâm Lập đi làm trò vui, người xem càng náo nhiệt càng tốt. Ta muốn lần này thể diện của Võ Đang mất hết: “Nói xong nhìn Diệp Thiên Vân, lại chú ý quan sát xung quanh, hai người nhanh chóng từ phía sau cây chạy tới phòng khách.
       Phòng ốc của Võ Đang đích thực xếp đặt rất đặc sắc, phần lớn là làm bằng gỗ ba tầng cùng với thiết kế Hình Ý Môn thì có phần đặc sắc hơn. Lửa mà ở trong này cháy ra thì đúng là rất hữu dụng.
       Chỉ trong chốc lát thi triển công phu, mắt hai người đều lập lòe oán độc lại có xen lẫn chút khoái ý. Về tới chỗ núp, Trần Mễ Lạp nói: “Hãy chờ xem màn trình diễn hỏa thiêu Võ Đang. Thế này phong cảnh buổi tối càng tuyệt hơn!"
       Không quá mười phút, hai tòa lầu xảy ra hỏa hoạn, khói đen cuồn cuộn hướng lên trời. Ngay lập tức đã có đệ tử Võ Đang phát hiện hô lớn: “Đi lấy nước, lấy nước!"
       Tiếp sau đó liền có tiếng chuông trầm thấp, từng tiếng dồn dập. Đó là 10 thanh âm xé gió vang lên không ngừng, Võ Đang đã giống như cái chảo nóng bỏng, giờ bị giội nước sôi vào mà trở nên náo nhiệt hẳn lên, vội vã di tản ngay lập tức các khách nhân đến xem lễ.
       Đến xem lễ Võ Đang đều là người giang hồ, cứ coi là không tinh tường thì trong lòng họ cũng có phần nặng nề. Chuyện này sớm không đến muộn không đến rõ ràng là có kẻ chủ ý phóng hỏa. Đối với Võ Đang đúng là sự nhục nhã mà cả trăm năm nay cũng chưa từng xảy ra. Đại bộ phận ngoài mặt tỏ vẻ bi thống nhưng lại quay lưng lại trộm cười đến mức muốn lật cả trời. Còn tiểu bộ phận bèn hô to gọi nhỏ xem chừng náo nhiệt lại càng náo nhiệt hơn. Chả có mấy kẻ ngốc đi cứu hỏa, chỉ là toàn người đến quơ quơ tay chỉ huy. Trong một lúc không nơi nào náo nhiệt bằng.
       Diệp Thiên Vân liếc mắt sang phía bên kia Hà sơn, cả đám trông như lũ khỉ chạy tới chạy lui lớn tiếng gọi nhau hỗn loạn vô cùng mà không khỏi cười thầm. Võ Đang bận rộn hẳn lên, đến đội tuần tra cũng không thấy. Tất cả đều gia nhập vào hàng ngũ cứu hỏa. Cách đó không xa người của các môn phái lên xem lễ Võ Đang tất cả đều đứng lại xem ra vô cùng náo nhiệt.
       Trần Mễ lạp và Ngô Lập Sâm đưa ánh mắt tới, tựa hồ cửu hận đều hóa thành ngọn lửa. Nụ cười trở nên tà ác, ngọn lửa ngập trời chứa đầy oán khí. Trần Mễ Lạp cười khoát tay nói: “Đi! Ta hiểu rõ đường xuống núi."
       Mấy người theo sau Trần Mễ Lạp, tựa hồ Võ Đang đối với hắn có phần quen thuộc, cùng với vài người đi theo đường mòn. Chả mấy chốc đã đi ra khỏi khuôn viên chính của Võ Đang.
       Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy Trần Mễ Lạp không phải là không thông thuộc Võ Đang mà là vô cùng thông thuộc nơi này. Người này ở trong này thời gian nhất định không ngắn. Bằng không tuyệt đối sẽ không thể quen thuộc với địa hình như thế này, thậm chí cũng không cần phân biệt rõ phương hướng. Cũng may giờ đây đệ tử Võ Đang còn đang bận cứu hỏa. Căn bản không mấy người đến tuần tra!
       Qua chừng năm phút, cuối cùng đã tới con đường nhỏ chính giữa hai ngọn núi, lập tức ra khỏi Võ Đang. Mà Diệp Thiên Vân trước đó chưa từng phát hiện qua con đường này.
       Trần Mễ Lạp dừng lại, hắn nhìn con đường nhỏ trước mắt thản nhiên nói: “Võ Đang tuy ba mặt đều là núi nhưng lại có hai đường ra, thật ra tuyệt đại đa số mọi người chỉ biết đến một đường. Ta nghĩ các người cũng đoán được, ta từng là đệ tử Võ Đang. Ở đây đường ra chỉ có người Võ Đang mới biết rõ, hơn nữa cũng có người gác nhưng không quá nhiều."
       Tiêu Sắt âm thầm hưng phấn nhưng lại nghe Trần Mễ Lạp nói: “Cao thủ chắc chắn sẽ không thiếu mỗi ngày đều có đạo sĩ thuộc hàng chữ Bối đến canh gác. Bây giờ là thời kì loạn lạc, chỉ biết tin tưởng phòng ngự thật nghiêm. Nhưng mà chỉ cần chúng ta xông qua cái quan khẩu này, như vậy coi như là đã thành công một nửa, Từ nơi này đi ra ngoài qua được ngọn núi này là tránh được một kiếp. Bốn người chúng ta thành hay bại mặc cho số phận vậy!"
       Ngô Lập Sâm hắc hắc cười nói: “Ta hiểu rằng ngươi sẽ không hại chúng ta, nghe ngươi nói đủ hiểu ngươi so với bọn ta thì hận Võ Đang hơn nhiều phải không?" Hắn cười mỉm.
       Diệp Thiên Vân giờ mới cảm nhận được giang hồ nhiều biến đổi, thô liền biến thành nhỏ, giả thành hư, hư hư thực thực, chân chân huyễn huyễn, cũng không biết đạo giang hồ ở đâu, đồng thời cũng không biết cái gì là thực chất cái gì là biểu tượng. Hắn đối với Trần Lạp Mễ một mực đều có phòng bị, đến bây giờ ngược lại lại có chút tin tưởng, nhìn Tiêu Sắt gật đầu ý bảo: “Xông vào thôi"
       Trần Mễ Lạp đột nhiên đứng lên nói: “Đi thôi, đến đây rồi, chúng ta cũng không cần che dấu gì nữa. Bất kể có thể qua được hay không thì tin tức cũng sẽ nhanh chóng tới tổng hội của Võ Đang thôi!"
       Đi được một đoạn đường đã thấy được toàn cảnh, ở đây kì thực có con đường nhỏ ở giữa hai quả núi, ước chừng rộng 10 mét.
       Các đó không xa có một trạm gác, thoạt nhìn Võ Đang với nơi này rất xem trọng. Bên trong được xây dựng rất đơn giản, bên ngoài có 6 đệ tử Võ Đang lưng đeo kiếm đứng gác.
       Nhìn thấy Diệp Thiên Vân cùng vài người đi tới, một người nhanh chóng chạy đến cách không xa căn phòng là bao nhiêu. Trong đó một người quát: “Đừng nhúc nhích, mau khai báo thân phận. Nếu như là quan khách đến xem lễ xin mời quay về. Ở đây là nơi cấm của Võ Đang!" Dứt lời những người còn lại rút kiếm.
       Trần Mễ Lạp sau khi xem khoảng cách cũng không xa lắm liền cười tiếu nói: “Ta chính là chưởng môn Võ Đang! Động thủ!" Câu trước thì đúng là đệ tử Võ Đang nói, hai chữ phía sau thì là Diệp Thiên Vân và bọn họ nói. Ngay sau đó, đại thiết cầu trong tay hắn liền huy vũ khởi phát hướng đối phương đập tới!
       Đệ tử Võ Đang sớm đã có chuẩn bị, mấy người đồng thời huy kiếm vọt lên, hoàn toàn không sợ hãi! Ngô Lập Sâm cũng cười to nói: “Các cháu, ta tới đây".
       Hai phe cùng lúc động thủ, Diệp Thiên Vân tất nhiên hiểu rõ thực lực của Tiêu Sắt, trong lòng cũng tính toán tuyệt đối không thể để đệ tử Võ Đang xông tới. Lập tức nói: “Hãy tự bảo vệ lấy mình" Dứt lời thân thể nhoáng một cái đã lao lên đâm vào người của đối phương. Đòn đầu tiên hắn muốn dốc toàn bộ thực lực, toàn lực thúc giục Kim Chung Tráo nâng lên cực hạn, hướng về ba đệ tử cầm kiếm.
       Khí thể của Diệp Thiên Vân giống như hổ lao vào bầy sói, mấy người cầm kiếm đi đối phó hắn, ba thanh kiếm đồng loạt hướng về thân thể hắn đâm tới! Diệp Thiên Vân chính là muốn khổ luyện lẽ nào lại sợ kiếm. Mấy người đệ tử Võ Đang không dám tin hắn dám nhằm mũi kiếm đâm vào người, hai tay hắn ngay tắp lựu đã giống như kiếm xuyên vào lồng ngực của đối phương!
       Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm chứng kiến Diệp Thiên Vân mà thật không ngờ hắn rất hung ác, nảy lên lãnh khí bội phần. Vốn dĩ vẫn luôn là thiếu niên trầm mặc mà đột ngột đã giống như con sói đang khát máu.
       #401
        bevanng 25.05.2011 19:06:56 (permalink)
        Chương 401 Chân Vũ Phong Vân (11)


        Diệp Thiên Vân toàn lực ra tay, ngạnh công liên tiếp xuyên thấu qua ngực của hai đệ tử Võ Đang. Sau đó dùng một phương thức rung động, tay mềm dẻo tựa như xà xuất chiêu.
        Chỉ trong nháy mắt, hai đệ tử Võ Đang máu lẫn thịt tung tóe văng ra, máu tươi như hai dòng suối ào ạt chảy. Hai kẻ này bị xuyên qua ngực trong nháy mắt còn chưa tin chính mình đã bị giết chết, ánh mắt đầy kinh ngạc nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân không có thời gian xem bọn chúng. Hãy còn một thanh kiếm đâm vào ngực hắn và còn việc trọng yếu hơn cần hoàn thành. Kim Chung Tráo đến tầng sáu thì vũ khí đâm vào chả qua chỉ là cảm giác tê rần, cũng không có phản ứng không tốt.
        Tiến lên một bước mũi kiếm đã oằn xuống. Lúc này chỉ còn một người. Ánh mắt của hắn chỉ chứa đầy sự sợ hãi. Hắn muốn rút lui bèn nhảy về phía sau, định chạy thoát khỏi phạm vi công kích của Diệp Thiên Vân.
        Nhưng Diệp Thiên Vân đâu dễ dàng cho hắn như thế. Mắt của Diệp Thiên Vân hơi nhíu lại, kiễng mũi chân dựng đứng kéo giãn các đốt ngón tay, phát động sức mạnh toàn thân, dùng một cước tựa như roi liền quật vào đầu đối phương
        Kẻ này chưa kịp rên la thì đầu đã biến dạng. Do lực đạo quá lớn làm cả thân thể bay đập vào vách đá, giống như bức tranh treo trên thạch bích dốc đứng, lực đạo tiêu tan hết mới trượt xuống được, rồi lại giống như một cái bút, muốn lưu lại bút tích bằng máu trên vách đá.
        Ba người giải quyết hết mới dừng lại, cả quá trình không vượt quá 10 giây, không hề giữ lại thực lực, không hề bận tâm việc giết người. Đây mới gọi là khoái cảm mà võ lâm mang tới, so với thuốc phiện còn vui sướng hơn nhiều!
        Trần Mễ Lạp giải quyết xong một tên lại phát hiện ra cả ba đệ tử Võ Đang đã tử vong, không khỏi liếc nhìn Diệp Thiên Vân một cái: “Khổ luyện? Ra tay là chết!" Chứng kiến cảnh tượng thế này làm hắn thêm nhiệt huyết. Không ra tay thì thôi, đã ra tay thì tất cả phải bỏ mạng! Như vậy mới là người học võ chân chính.
        Ngô Lập Sâm sắc mặt có vẻ khó coi. Nhìn Diệp Thiên Vân ra tay vô cùng đẫm máu, ngay cả võ giả cũng không tiếp nổi. Hắn khẽ gật đầu vừa như là tán thưởng mà lại như thở dài.
        Tiêu Sắt đã quá quen với thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, vài giây là ngắn ngủi nhưng cũng đủ để giết người. Hắn cũng rất tán đồng với sự hung ác của sư đệ của mình. Bản thân hắn không có cái thực lực này nhưng luôn một mực muốn như Diệp Thiên Vân.
        Vào lúc này cửa mở, một đệ tử từ trong đi ra ngay lập tức nhìn thấy cảnh tượng thảm thương không khỏi gào to đau đớn: “Sư huynh". Ngay sau đó từ trong nhà lại có hai vị lão giả, nhìn thấy thi thể đầy đất sắc mặt chợt tái nhợt!
        Đảo mắt liền phát hiện ra Trần Mễ Lạp trong mấy người. Một lão giả trong đó sắc mặt đại biến nghiến răng nghiến lợi nói: “Thì ra là ngươi, phản đồ của sư môn!" Trong chớp mắt lại thấy Ngô Lập Sâm sắc mặt thấy đổi mấy lần, còn đối với Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt thì chỉ nhìn lướt qua
        Trên lưng Trần Mễ Lạp là hắc oa, hắn không chỉ nhanh, ngược lại cao hứng muốn chết, xem ra hận đến mức giết tất cả những người kia, lại nhìn tới máu tươi trên thiết cầu, làm cho người ta cảm giác thị huyết. Hắn đắc ý mà nói: “Sư huynh mạnh khỏe, sư đệ thỉnh an các vị!" Vừa nói chuyện, trong mắt lại tỏ ý sự việc vô cùng cấp bách với Ngô Lập Sâm
        Ngô Lập Sâm tựa hồ nhận thức được hai người này, trong lòng cũng không yên, hắn nhỏ giọng với Trần Mễ Lạp nói: “Làm thế nào bây giờ? Ngươi có nắm chắc đối phó được một tên"
        Trần Mễ Lạp trên mặt lộ vẻ mỉm cười, trong giọng nói lại tràn đầy vẻ đau khổ hỏi ngược lại: “Còn ngươi có thể một mình chống lại một người không?"
        Ngô Lâm Sâm do dự hồi lâu, mới chậm rãi gật đầu: “Không chết được! Nhưng mà khó, khó lại càng khó, có thể chống đỡ thời gian ngắn có lẽ không vấn đề!"
        Hai người đồng thời liếc nhanh Diệp Thiên Vân, nhìn vào ánh mắt của hắn cũng không khó xác định. Trần Mễ Lạp cất tiếng cười to: “Thế nào tiểu huynh đệ chúng ta cùng chiến đầu chống lại cao nhân Võ Đang hàng sư chữ Bối chứ?"
        Diệp Thiên Vân lúc này quay đầu về Tiêu Sắt thản nhiên nói: “Lát nữa tôi đánh nhau cậu đi trước đi. Không cần bận tâm cái gì đâu!" Tuy lời nói tỏ ra lạnh nhạt kì thực ngữ khí tràn đầy tuyệt quyết.
        Tiêu Sắt như thế nào mà không biết đây là sư đệ hắn giúp hắn chạy, cố nén thống khổ gật đầu nói: “Cậu nhất định phải bảo trọng!" Bây giờ nói cái gì nhi nữ tình trường hay gì cũng vô nghĩa.
        Trần Mễ Lạp khoan khoái gật đầu, hắn vốn cũng không nghĩ đến Diệp Thiên Vân sẽ ở lại, đàm tếu nói: “Tiểu huynh đệ không gì phải băn khoăn, đánh không lại thì chạy!" Nếu như chúng ta chạy thì bọn chúng cũng không thể ngăn cản được!" Nghiêng đầu nói với Tiêu Sắt: “Qua ngọn núi này là tới chân núi Võ Đang, đi đường bảo trọng."
        Nội tâm của Diệp Thiên không ai đoán được, không phải mờ mịt không phải quyết tuyệt càng không sợ hãi. Hắn bây giờ là hưng phấn, hưng phấn cực độ, rốt cục có thể cùng cao thủ trong truyền thuyết quyết chiến, điều này làm hắn kích động dị thường. Hắn thậm chí nghĩ tới nếu như một mình cùng với cao thủ thế này quyết chiến chết cũng không uổng! Thế này đụng độ với hai tông sư Võ Đang cân bản cũng không hề nghĩ tới chạy trốn. Xương cốt bên trong là máu, vì chiến mà sống!
        Ba người nhìn nhau, bất quá chỉ là trong lúc đàm tiếu bèn tiến lên nghênh chiến. Đối phương cũng có ba người có thực lực rất lớn. Kế hoạch của Diệp Thiên Vân thập phần tinh tường. Đầu tiên phải diệt trừ tin báo của đệ tử tới Võ Đang, tiếp theo mới có thể gia nhập vòng chiến. Chỉ có như vậy Tiêu Sắt mới có thể thuận lợi chạy thoát
        Hắn nhìn sang bên cạnh là hai người Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp, trong nội tâm liền hiểu ý, rất dễ nhìn ra nội tâm hai người đầy kích động, tự bản thân cũng giống hai người kia nên đối với cả hai lại càng thêm tin tưởng, ít nhất thì hai người họ cũng không phải hạng sợ chết. Hơn nữa loại người này với âm mưu quỷ kế không thấy hứng thú, thuần túy chỉ là vì truy đuổi võ đạo mà thôi.
        Diệp Thiên Vân lần này chả qua chỉ là người trợ giúp, không tính là chính thức quyết chiến với tông sư, chỉ có vậy cũng đủ làm hắn hưng phấn rồi. Võ Đang là môn phái đứng thứ hai trong thiên hạ, võ công tất phải có nhiều chỗ cao minh. Nếu lần quyết chiến này được ghi lại sau đó lại được tiến hành nhiều lần nghiên cứu, thu hoạch khẳng định là không phải nhỏ. Hắn đối với trận quyết chiến ba người này có thể coi như là một kinh nghiệm quý báu, có thể tăng công phu của bản thân lên một bậc.
        Hai lão đạo nhìn mấy người, lộ vẻ hận thấu xương, một người trong đó nói: “Trần Mễ Lạp, nhìn kĩ con đường này đi, chạy thoát ngươi sống, bằng không bỏ xác tại đây. Con đường sinh tử này há lại để ngươi đi qua. Mười mấy năm tù tính vẫn không đổi, xem ra ngươi chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ, muốn quay về quả thực là nằm mơ. Công phu Võ Đang không thể truyền cho người khác. Cho dù trước kia ngươi là sư đệ của ta mà giờ lại ra tay tàn độc với đệ tử Võ Đang thì chúng ta chính thức là kẻ thù. Muốn động thủ thì đến đi!"
        Lão đạo kia cũng đã gật đầu, liền ngạo nghễ nói với Ngô Lập Sâm: “Tốt, ngươi đến thật là đúng lúc, tám năm trước ngươi chính là kẻ bị ta bắt giữ, nếu giờ muốn thử thì ta sẵn sàng tiếp ngươi!"
        Diệp Thiên Vân nghe hai người này đối đáp mới hiểu rõ, vốn dĩ còn có vài chuyện khác, không thể trách Ngô Lập Sâm không có tự tin, không khỏi điều chỉnh lại toàn bộ tư thế, toàn thân giống như cây cung đang giương sẵn, xem ra còn chưa đến điểm bộc phát cuối cùng. Vừa khéo giọng căm hận cầu cứu của tên đệ tử vang tới: “Còn có sư huynh ta ở đây, muốn qua đây phải nhìn lại xem các ngươi có qua nổi thanh kiếm trong tay ta!"
        Trần Mễ Lạp thả xích cầu, cười ha ha nói: “Võ sư huynh, mời!" Nói xong liền đi tới gần đối mặt, mà Ngô Lập Sâm cũng đồng thời khẽ vươn tay hào khí ngất trời nói: “Mời"
        Cuộc quyết chiến giữa các cao thủ rất khó nói, có lúc phải chờ tới khí thế, cơ hội vận khí đạt tới đỉnh điểm mới có thể xuất thủ thế nên bọn họ dường như có sự thỏa thuận ngầm mà cùng chờ đợi, có lẽ sinh tử chỉ trong một khắc!
        Võ Đang đệ tử báo tin càng cấp bách hơn, hắn ta hiển nhiên không có khí thế 25 đời tông sư, chủ động chạy ngang qua Diệp Thiên Vân. Một tiếng vang nhỏ kiếm lấy từ trên lưng rút ra, dưới ánh trăng sáng thanh kiếm tựa hồ trắng lóa! Liền khởi phát một thế kiếm, mỹ danh "Trăm binh chi quân" đúng là có khí thế đả đấu như cầu vồng.
        Diệp Thiên Vân thản nhiên không né tránh, đón nghịch thế của đối phương, một tay đặt lên mũi kiếm rồi dùng lực làm thân kiếm oằn 180 độ. Căn bản là thanh kiếm không thể chịu được sức oằn này nên "Choang" tiếng giòn vang bị gãy của thanh kiếm vang lên.
        Động tác của Diệp Thiên Vân đột nhiên nhanh hơn, liền trở tay đem đoạn kiếm đâm vào người đối phương, dùng sức một cái đệ tử Võ Đang đã tru lên như heo bị giết thịt
        Hai lão đạo sĩ vô thức hướng về phía bên này. Xem ra Diệp Thiên Vân đã muốn làm thì đích thị là có hiệu quả. Chính là khoảnh khắc này Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm đồng thời xuất thủ, công kích hai lão đạo sĩ như mưa bão!
        Diệp Thiên Vân dùng lực hướng đoạn kiếm lên trên, người này liền ngửa mặt nằm đấy. Hắn bình tĩnh nói với Tiêu Sắt: “Đại sư huynh sau này còn gặp lại"
        Tiêu Sắt hăng hái gật đầu, vòng qua giữa hai chiến trường, không hề quay đầu nói vọng lại: “Tiểu sư đệ, cậu nếu có chuyện gì ta quyết báo thù cho rồi tự sát cùng cậu xuống hoàng tuyền!"
        Diệp Thiên Vân không trả lời, hắn giờ đã chú ý sang hai trận đại chiến, hai mắt chăm chú nhìn nhất cử nhất động của bốn người, bất cứ động tác nào đều được hắn ghi tạc lại trong đầu. Đồng thời cân nhắc ai yếu hơn như thế mới sớm có kế hoạch.
        Từ tình hình hai người mà nói, Trần Mễ Lạp rõ ràng là một cao thủ đấu với lão đạo họ Võ một chút cũng không thua kém nhưng mà hắn tuyệt không có ưu thế. Hai người này tạm thời chưa thể nói kết quả gì.
        Còn Ngô Lập Sâm thì hoàn toàn khác. Hắn đấu với lão đạo kia vô cùng vất vả, mới có vài chiêu mà đã vã cả mồ hôi. Có thể thấy áp lực của hắn không nhỏ.
        Diệp Thiên Vân đã phân tích mạnh yếu của hai người bọn họ. Cân nhắc một lúc cuối cùng quyết định trợ giúp Ngô Lập Sâm liền phi thân đón đỡ đòn của lão đạo cho Ngô Lập Sâm.
        #402
         bevanng 25.05.2011 19:51:54 (permalink)
         Chương 402 Chân Vũ Phong Vân (12)


         Lúc này Ngô Lập Sâm đang lâm vào tình thế nguy hiểm, bắt đầu xuất thủ hắn còn chiếm được ưu thế nhưng mấy chiêu sau liền dồn vào bị động. Thái Cực tuy bất phàm nhưng so với đối phương thì thế là chưa đủ, hiển nhiên đó là khoảng cách không nhỏ mới khiến hắn lâm vào tình thế nguy nan như bây giờ. Thái Ất ngũ hình quyền của đối thủ đã đánh tới, xuất thần nhập hóa. Lão đạo tuy chỉ là tiện tay mà xuất chưởng nhưng rõ ràng không có chút sai sót, với Ngô Lập Sâm vẫn trên một kích. Hơn nữa từ cách ra chiêu, tiểu gặp đại, dần dần đẩy Ngô Lập Sâm vào góc chết.
         Ngô Lập Sâm chỗ nào cũng bị khống chế, liền dồn tất cả kình lực phòng ngự phía trên, bất giác đã lại rơi vào thế hạ phong. Điều này không chỉ làm hắn thống khổ vô cùng mà còn làm hắn thêm tuyệt vọng, liên tiếp bị đánh bại.
         Diệp Thiên Vân giải quyết xong đám đệ tử Võ Đang không còn chút bận tâm liền gia nhập vào vòng chiến! Một khi mà ra tay thì khí thế đột biến trở nên lạnh lùng. Loại khí thế này tuyệt đối không phải bất kì lúc nào cũng có thể xuất hiện đó là tùy theo đối thủ mạnh yếu mà xuất hiện! Phải cường địch, gặp mạnh càng mạnh. Hình Ý sở đã nói gặp địch giống như hoả thiêu thân, ngạnh đánh ngạnh không cần che giấu.
         Ngô Lập Sâm đồng thời lui về phía sau, Lão đạo Võ Đang lại càng từng bước ép sát. Diệp Thiên Vân lúc này trượt sát bên cạnh chặn lại thế tới của lão đạo, xuất thủ Hổ ôm đầu một trong 12 chiêu Hình. Lão đạo tiến sang bên phải lấy tay nện xuống mặt bên trái của Ngô Lập Sâm. Diệp Thiên Vân nhanh chóng đưa tay trái ra ngoài ngăn đòn rồi hai tay nắm Dương Quyền, quyền chưởng xuôi theo cổ tay kẹp chém cổ hắn, hai khuỷu tay chà xát đụng trên ngực hắn, đồng thời tiến bước về phía bên phải vu kì hạ âm.
         Chiêu này tinh diệu tại kì thế, Vô Vi đạo nhân từng nói: “Phương pháp này tiến về phía trước, tiến người phải tiến thân, thân thủ vừa đến mới là chân.”
         Lão đạo biết Diệp Thiên Vân đến trợ giúp, nhưng không ngờ được hắn dùng Hình Ý Thập Nhị Hình, liền hiểu rằng không thể khinh thường hắn. Một lúc sau, sợ đến mức lông tơ dựng đứng, nghĩ tiến bước mà biến thức không được, muốn lui bước hoán chiêu lại càng không kịp. Lâm vào tình thế này mắt lão đỏ sòng sọc! Bất chấp cả sự tôn nghiêm, khí khái, chân hắn co lại theo phản xạ, lập tức như một con lừa lười cuộn tròn lại chật vật tránh thoát đòn kích này, rồi lại giống như một quả cầu lùi về phía sau thật xa. Nhanh chóng đứng người lên giọng căm hận: “Toàn Hổ Hình! Ngươi là người của Hình Ý môn”.
         Trong lòng Ngô Lập Sâm hoảng hốt, công phu này của Diệp Thiên Vân chỉ cần một chiêu liền bức được lão tạp mao. Nhất thời trong lòng hắn như được ăn nhân sâm, vui sướng mừng rõ nói: “Tốt, hôm nay đã để ta được đấu với hắn, Khương sư minh ngươi đã là lão tạp mao rồi, mau để mạng lại đây!"
         Lời nói vừa dứt động tác tay đã biến đổi! Cao thủ đối chiến thường giảng địa khí thế. Sự bại trận của hắn sẽ phải chấm dứt, công phu liền xuất ra, một kích Pháo chùy của Thái cực nghênh lên ứng chiến, lại dùng chiêu đẩy sơn bạt hải nhất quyết sinh tử! Trong công có thủ, trong thủ có công
         Diệp Thiên Vân cơ hội đang ở trước mắt tuyệt không thể bỏ qua, trong này không có đường lui, chỉ người dũng cảm mới có thể tương phùng. Thân hình hắn biến đổi Tam Thể Thức được xuất ra, nhảy bước biến chiêu xoay người hình rồng, lấy xoắn ốc làm lực, ảo bước vi pháp, đồng thời tay phía trước khoan xuống, mũi chân giương lên hướng hạ bộ của đối phương đá tới, hình ý đại độc một chiêu xuất tới!
         Lão đạo vừa đứng dậy đồng thời phải nghênh tiếp hai chiêu, ngay cả là tông sư cũng khó địch lại vậy! Vừa phải tránh thoát Pháo chùy của Ngô Lập Sâm lại vừa phải né tránh tay của Diệp Thiên Vân. Hắn không ngờ được một cước bị đạp ngay bên đùi, hạ bộ cũng bị quét qua, ngay lúc liền ngửa mặt lên trời tru lên một tiếng.
         Tất bất khả thất, thất bất tái lai! Có nghĩa là thời cơ đã đến thì không được để bị vụt mất. Đây là kiến giải của Diệp Thiên Vân với cơ hội, trong mắt hắn sự hung ác chợt loé lên. Ngay lập tức, tung thân người lên một chiêu nhảy thế rồng vừa vặn đạp vào đan điền của đối phương. Lão đạo phun ra một ngụm máu tươi. Mệnh tang tại chỗ!
         Ngô Lập Sâm chứng kiến cảnh này mà trong đầu hoàn toàn trống rỗng. Diệp Thiên Vân đúng là to gan dám dùng chân đạp chết tông sư của Võ Đang. Hắn tưởng rằng một chiêu ấy chỉ có thể làm kích thương mà thôi. Vốn dĩ không ngờ tới Diệp Thiên Vân dùng sát chiêu!
         Diệp Thiên Vân tiến lên phía trước kiểm tra hơi thở, xác định rõ đã chết hay chưa rồi xoay thân mình sang đối thủ của Trần Mễ Lạp vọt đi. Hắn hiểu rõ sự lợi hại của môn phái, phải giết thì giết toàn bộ, một tên cũng không tha!
         Lão đạo tuy vẫn đối chiến nhưng vẫn rất tinh tường tình thế, vừa nhìn thấy sư đệ bị đánh chết tại chỗ, lập tức khí huyết dâng lên, cổ họng nghẹn lại mặt bỗng đỏ bừng bừng! Chờ lúc Diệp Thiên Vân đến cách mình không xa ngay tức thì kéo Trần Mễ Lạp một cước, thân hình ngừng lại, xoay người nhảy sang phía trước Diệp Thiên Vân, xuất chiêu, miệng thê lương nói: “Tiểu bối, ngươi để mạng lại đi” Không thể nói rõ là cười hay là khóc, tóm lại làm cho người ta cảm thấy khủng bố.
         Trần Mễ Lạp liền nhảy vọt lên bức lão đạo nhưng đã không thể đuổi kịp lão được nữa. Còn Ngô Lập Sâm càng không thể phản ứng kịp, chả ai ngờ đường đường là một đại tông sư lại đột ngột bỏ rơi đối thủ mà chuyển sang công kích tiểu bối.
         Diệp Thiên Vân lập tức hướng Võ sư nhảy tới, tự nhiên đã có sự chuẩn bị. Hắn đã sớm nâng Kim Chung Tráo lên đỉnh điểm, biết là đã đạt tới cực hạn, chả khác gì tự hắn đang đánh cược một phen! Trong chớp mắt Võ sư đã ra chiêu tới, trên bàn tay lão xuất hiện màu lục vàng rồi xuất toàn lực thẳng đến trước ngực của Diệp Thiên Vân.
         Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lập kinh ngạc mất hồi lâu. Bởi vì Võ Đang là môn phái truyền thừa từ ngàn năm nay, thế mà tự nhiên lại có người dùng võ công không chính thống. Chiêu của lão đạo dùng là một trong số đó, được gọi là Võ Đang Hoàng Nê Âm thủ chưởng, chính là một loại công phu bí truyền của bổn phái.
         Cái gọi là Hoàng Nê Âm thủ chưởng là sự kết hợp của đất bùn với dược liệu trung y bí truyền, tập luyện kích đánh chính là công phu nội gia chính tông của Võ Đang. Lại khác với cả tập luyện ngoại gia ở chỗ, bùn đất tính âm nhu, đánh vào không hại da thịt. Chưởng lực trong nhu có cương, rất có uy lực, chém mộc mộc đoạn, đánh thạch thạch toái, đánh người thấu xương, đau nhức tâm phúc, do đó lại được xưng gọi là " Âm thủ chưởng". Đối với chưởng pháp này thì Võ sư Đằng đã vô cùng nhuần nhuyễn, một chưởng đã xuất ra thì Diệp Thiên Vân cũng bị đánh nát như dưa hấu!
         Bởi vậy hai người cũng không có chút đề phòng, chỉ có thể lập tức tiến đến Võ sư Đằng, hi vọng kì tích có thể xuất hiện.
         Diệp Thiên Vân đã nhận thấy rõ uy lực của chưởng này, đối phương hướng chính mình ra tay thì đủ biết người này muốn đòi mệnh đây. Hắn không một chút sợ hãi, thân thể lập tức như bàn thạch kiên cố, chân hạ thấp thế bước về bên trái, xuất ra Hổ Bái Vĩ chưởng mạnh nhất của Vô Vi Đạo Nhân, giữa thời khắc sinh tử tiềm lực bộc phát vô cùng lớn. Diệp Thiên Vân giống như mãnh hổ, hống lên đầy giận dữ đón chưởng của đối phương.
         Hắn đã sớm có tính toán, nếu ngươi muốn có cái mạng của ta, lẽ nào ta đây lại không muốn cái mạng của ngươi! Chúng ta cùng đến mạng đổi mạng, cùng lắm thì hai người đồng quy vu tận! Hoàng Nê Âm thủ chưởng là gì đi nữa hắn cũng mặc kệ, trực tiếp hướng về phía Võ sư Đằng đánh tới, dùng hết sức toàn thân bộc phát tới. Đúng là khí thế trong sinh tử này làm cho người khác không cách gì dám nhìn thẳng, ánh mắt hắn phấn khích không giống với bình thường, không cái gì có thể so sánh với loại sinh tử đầy vui sướng này!
         Võ sư Đằng muốn Diệp Thiên Vân bỏ mạng ngay chưởng này, nhưng chiêu Hổ Bái Vĩ uy lực quả thật không nhỏ, huống chi lại là trong khoảnh khắc sinh tử mà ra tay, bộc phát bình thường thì không thể có được khí thế này. Hổ Bái Vĩ cũng được gọi là Hoành Tảo Thiên Quân, là chiêu cuối cùng của Toàn Hổ Hình, rất xứng với độc tôn bá khỉ của vương giả!
         Sau một khắc sẽ gặp nhau, Võ Sư Đang hiển nhiên có chút do dự, tất nhiên, hắn chưa từng nghĩ đến tử, càng không thể chết dưới tay một tên tiểu bối được! Lập tức nghiêng người hoán chiêu tránh Diệp Thiên Vân ngay sát bên người rồi phản trở lại một chưởng.
         Cũng ngay lúc đó Trần Mễ Lạp tới, từ trên không lấy chân nện vào đối phương, hắn cũng không dám coi nhẹ trực tiếp hạ Âm Thủ chưởng.
         Võ Sư Đằng bị bức bách liền thay đổi chiêu thức, thu hồi chưởng trở về đồng thời lấy tay kéo chân Trần Mễ Lạp. Còn Diệp Thiên Vân toàn lực bộc phát tuy một kích thất bại nhưng cũng có cơ hội sống sót, mũi chân hắn chĩa xuống đất, quay thân một kích như roi quét thẳng tới đầu Võ Sư Đằng!
         Võ Sư Đằng không cam lòng mạng đổi mạng, nếu muốn lấy mạng Diệp Thiên đã không thể được chính hắn cũng tự biết để vuột mất cơ hội này. Hình thân của Ngô Lập Sâm đã tiếp cận được đối phương. Thoáng một cái Võ Sư Đằng đã phi thân lùi xuống, lập tức rút khỏi vòng chiến, bèn tháo chạy về phía trước!
         Ba người cũng không có khả năng đuổi theo truy sát hắn, bởi vậy cùng dừng bước, đồng thời thở phào một cái. Trần Mễ Lạp thoáng nhìn qua Diệp Thiên Vân, hắn vẫn bình tĩnh thần thái không có chút bối rối nào. Vừa mới định cùng Võ Sư Đằng mạng đổi mạng mà có thể bình tĩnh lạ thường thế này, người bình thường tất không có sự nhanh trí này. Trong tâm trí hắn đánh giá Diệp Thiên Vân quả thực là có trình độ cao, vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu huynh đệ quả nhiên là chân hào kiệt!"
         Diệp Thiên Vân lắc đầu nhè nhẹ, thở dài một hơi. Hắn với trận chiến vừa rồi vẫn chưa mãn nguyện, lần này không có cơ hội giết Võ Sư Đằng sau này tất phiền toái sẽ không nhỏ, đáng lẽ nên nghênh đến đón đuổi giết, nhưng điều này không phải đáng quan tâm bây giờ, bởi vì đều là chuyện về sau này rồi!
         Toàn Hổ Hình sau khi phát chiêu không thể nào thu hồi lại làm hắn càng thêm khó khăn, sức mạnh quá lớn, suýt chút nữa là trúng được một chưởng quay người của đối phương. May thay Trần Mễ Lạp có thể tiếp được, bằng không hôm nay thật đã bỏ mạng nơi tha hương này. Không cảm thấy trước một giây của tỉ thí đối với hắn ảnh hưởng rất lớn. Đây là lần đầu tiên không chính thức hắn cùng cao thủ Võ Đang quyết đấu, nội tâm cũng hiểu rõ chính mình quá thiếu kinh nghiệm!
         Ngô Lập Sâm nhìn hai người cười rồi chút gượng gạo nói: “Hôm nay may mà có tiểu huynh đệ, chứ không ta đã..."
         Trần Mễ Lạp có chút bất mãn "hừ" một tiếng. Khoảnh khắc sinh tử sao có thể do dự, Ngô Lập Sâm đứng ở góc độ chưởng môn mà nghĩ đến chuyện này không khỏi e ngại thực lực của Võ Đang! Nếu như không phản ứng quả quyết chỉ một chút do dự hẳn Diệp Thiên Vân đã chết ngay tại chỗ, do vậy trong lòng hắn cũng có bất mãn.
         Diệp Thiên Vân không hề có lo lắng này, hắn còn đang suy tư được mất của cuộc chiến này. Không có tính toán thì phản ứng sẽ chậm mất. Ngẩng đầu nhìn bóng đêm sau đó nói thẳng: “Nhanh đi thôi! Không thì người của Võ Đang có thể đuổi kịp đấy!"
         Trần Mễ Lạp "À" một tiếng, chỉ đằng trước mặt ngọn núi nói: “Chúng ta mới thành công một nửa thôi. muốn qua ngọn núi này phải đi qua cầu treo, đến lúc đó sẽ có ác chiến, hãy bảo tồn thực lực!"
         Ngô Lập Sâm có chút lo lắng nói: “Võ Sư Đằng còn chưa chết, liệu có thể đánh lén chúng ta"
         Trần Mễ Lạp nghĩ một lúc rồi chậm rãi lắc đầu nói: “Có phải hay không ta là người hiểu rõ hắn nhất, người này vô cùng cẩn thận. Chúng ta ba người mà chỉ cần ít nhất hai người đã có chiến ngang tay với hắn, hắn sẽ không mạo hiểm vậy đâu!"
         Nói xong nhìn thiết chùy cũng không nhặt lên, lấy từ trong thi thể một thanh kiếm, khoát tay hai người cùng đi, ý định tiếp tục chạy đi. Còn Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua lão đạo đã chết, trong tâm khẽ động, lại chạy trở về sờ lên người chết tìm được hai cái bình nhỏ.
         Trần Mễ Lạp nhìn vật Diệp Thiên Vân cầm trong tay, không khỏi kinh ngạc nói: “Ngươi cầm đều là hảo dược của Võ Đang không truyền ra ngoài!"
         #403
          bevanng 25.05.2011 20:08:36 (permalink)
          Chương 403 Chân Vũ Phong Vân (13)


          Ba người đi trên đường núi gập ghềnh, Trần Mễ Lạp còn đang giải thích với Diệp Thiên Vân: “Cái mà cậu đang cầm là Bát Tiên Đan và La Hán Đan, sở dĩ Võ Đang cường đại và đan dược của Võ Đang có quan hệ rất lớn. Trên con đường đan đạo thì Võ Đang chính là độc nhất trong thiên hạ, cũng có câu: “Không có tam tuyệt tại thân thì không phải người Võ Đang". Cho nên cái gì là Tam Tuyệt, trong văn có tam tuyệt "thi, thư, họa"; trong võ thì có "nhuyễn ngạnh, khinh", trong đạo lại có "đan đạo, nguyên thần, phi kiếm."
          Trần Mễ Lạp lôi ra một thanh trường kiếm vừa mới đoạt được từ trên người chết gạt đám cỏ dại, tiếp tục không đếm xỉa đến nữa mới nói: “Ha ha, thật ra trong Tam Tuyệt Đạo có danh khí nhất phải nói đến Đan Đạo, còn lại hai loại kia ta chưa từng nhìn thấy. Theo ta được biết thì có bách bổ tráng lực, bát tiên đan, la hán đan. Bách bổ tráng lực nguyên là bí quyết dược bổ luyện công tương truyền của bổn môn. Không những có hiệu quả tráng lực mà đối với những người thể hư có tác dụng rất lớn, dùng lời nói của đạo gia mà nói thì chính là tẩy chất hỗn tạp trong cơ thể để đạt tới "trúc cơ"
          Trần Mễ Lạp dừng lại một chút rồi nói: “Còn bát tiên đan uống vào có thể tăng cường thị lực, cơ lực, phản ứng nhanh. Đây cũng là thứ Võ Đang không truyền ra ngoài! Sau khi vào Võ Đang không ít đệ tử đều dùng bách bổ trăm lực, cũng chính vì nguyên nhân này, thực lực đệ tử ngoại môn của Võ Đang luôn luôn cao hơn môn phái bên ngoài. Luyện đến trình độ nhất định, sẽ tiến nhập đến nội môn mới có bát tiên đan. Loại đan dược này chủ yếu là có tác dụng trực tiếp với võ giả, hơn nữa mỗi người được chia chỉ có giới hạn!"
          Diệp Thiên Vân nếu như không biết hắn là người của Võ Đang, chắc sẽ cho rằng hắn chỉ nói hươu nói vượn, bởi vì Hình Ý Môn cũng là một loại thuốc chính là Hình Ý Đan, công năng chủ yếu là khôi phục nội thương. Hắn vẫn tưởng Hình Ý Đan đã là cao cấp, hôm nay nghe được Trần Mễ Lạp nói, mới hiểu ra nhiều thứ. Vốn dĩ Võ Đang không chỉ đạt thành tựu cao trên phương diện võ học mà còn có dược vật bí truyền không tránh khỏi vô cùng tò mò, nhưng nghĩ lại lại thấy rất là bình thường. Hắn mỗi ngày đều dùng dược liệu phụ trợ luyện tập Kinh Chung Tráo, hơn nữa hiệu quả rất phi thường, cái này cùng với rượu thuốc của Võ Đang hẳn là cùng đạo lí.
          Trần Mễ Lạp thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân, liền cao hứng nói tiếp: “Tác dụng của La Hán Đan rất lớn, có thể lợi dụng tính dược để kéo dài sự sung mãn, trì hoãn sự già yếu, các ngươi đều biết võ giả một khi có tuổi, cơ năng của thân thể sẽ không ngừng thoái hóa. Tuy trải nghiệm phong phú nhưng vẫn lực bất tòng tâm. Và La Hán Đan chính là để kéo dài cơ năng của võ giả. Loại đan dược này chỉ có sư chữ Bối mới có thể sử dụng. Tất nhiên, thuốc này không phải dùng một viên liền có thể được, đó là tiên đan không phải thứ trong thế giới của con người. La Hán Đan phải dùng trong một thời gian dài, không phải công phu một ngày hai ngày. Mà đó là sự tích lũy năm tháng không ngừng dùng. Tác dụng của nó mới thể hiện ra được!"
          Nói xong nhìn bộ dạng thỏa mãn của Diệp Thiên Vân, rất hào sảng cười nói: “Tôi có phương thuốc của La Hán Đan và Bát Tiên Đan, còn có cả Bách Bổ tráng lực, đợi khi nào chúng ta ra khỏi núi, nếu như có cơ hội cậu chọn một loại ta liền viết cho cậu!"
          Ngô Lập Sâm nghe đến hai loại này ánh mắt phát quang, phương thuốc này đối với môn phái mà nói đại biểu cái gì không có ai hiểu rõ. Nhưng hắn cũng thấy ngại ngùng tiến lên thương thảo, vừa mới lúc động thủ suýt hại tính mạng người ta. Hơn nữa Trần Mễ Lạp trên đường đi đối với hắn sắc mặt không có gì là tốt thôi thì đành kìm nén vậy.
          Diệp Thiên Vân biết rõ Trần Mễ Lạp chính là muốn hoàn lại sự cứu mạng của hắn, phần lễ này quả là không nhỏ, nghĩ đi nghĩ lại hắn thực cũng muốn thứ này. Bởi vì phương thuốc này không truyền ra bên ngoài thường đều là rất hiệu quả. Trong mấy phương thuốc này quan trọng nhất là La Hán Đan đối với mấy người Vô Vi Đạo Nhân hẳn có tác dụng rất lớn.
          Thoáng một chút do dự rồi cũng không làm bộ bèn gật đầu nói: “Vậy thì rất cảm ơn Trần đại ca, tôi quả thật cũng rất cần thứ này.” Trần Mễ Lạp nghe nói như thế tựa hồ thở dài một hơi, thoáng cười cười lộ vẻ chút dữ tợn.
          Diệp Thiên Vân giờ mới hiểu tại sao sư thuộc hàng chữ Bối của Võ Đang cùng võ giả của Hình Ý Môn so sánh vậy, cùng một tuổi lại có sự chênh lệch như vậy, hắn trước kia luôn có chút không hiểu, giờ trực tiếp nghe những lời nói này, đối với hình thế Võ Đang coi như là có chút hiểu biết.
          Có điều hắn lại thấy có chút tiếc nuối không ngờ rằng vào núi ngọc lại ra về tay không. Nếu như sớm biết những loại thuốc này, như vậy hắn nói gì cũng phải tìm ra mang về. Nhưng mà giờ cũng tốt, hắn đã có được hai loại bí dược Võ Đang La Hán Đan và Bát Tiên Đan, làm cho lòng hắn cũng có chút đền bù.
          Quan trọng hơn là Trần Mễ Lạp lại có những phương thuốc này mà còn vì hoán trả nhân tình nên mới tặng cho mình. Hắn còn thiếu một nợ nhân tình của Ngũ Vĩ mà cái Ngũ Vĩ thích nhất chính là đan đạo, và còn cả học thuyết hư vô mờ ảo của Đạo gia cũng rất hứng thú, bởi vậy nếu có dịp sẽ đem hết những thứ này cho Ngũ Vĩ.
          Trần Mễ Lạp trả nợ nhân tình xong rồi liền quay đầu như cười mà cũng không phải về Ngô Lập Sâm: “Lúc đầu Diệp Thiên Vân cứu ngươi, ngươi cũng đã hứa hẹn cam kết không ít đấy."
          Ngô Lập Sâm để được ra đã đem hết mọi lời nói tốt đẹp ra nói hết, không ngờ Trần Mễ Lạp lúc này sau khi trả lại nhân tình lại còn định giết hắn bằng một hồi mã thương, mặt không khỏi trương lên thành màu gan heo, ấp úng nói: “Chuyện ta đáp ứng dĩ nhiên ta nhớ rõ, chỉ cần tiểu huynh đệ muốn cái gì ta nhất định làm hết sức!" Nói xong trộm liếc mắt Trần Mễ Lạp.
          Bất cứ ai cũng có thể thấy được sự miễn cưỡng trong lời nói của hắn, hơn nữa trong lời nói lại còn đùa tiếu ít thủ đoạn, cái gì có thể làm được cái gì mà hết sức chứ.
          Thực ra Diệp Thiên Vân cũng không trông cậy vào việc cứu hai người sẽ có chỗ tốt gì, động cơ hắn cứu hai người cũng không thuần hẳn. Nếu như không phải tại bị bức bách, thì liệu Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt hai người có thể đi được không.
          Bận tâm đến hai người bọn họ chả qua cũng bởi vì quá trùng hợp, Diệp Thiên Vân với hai người bọn họ kể như cũng có quen biết hơn nữa lại cùng trải qua chuyện sinh tử.
          Có điều đây cũng là một kinh nghiệm, Diệp Thiên Vân đối với chuyện này cũng có cách nhìn rất cởi mở, hắn từ trước đến giờ cũng không nghĩ đến thời khắc mấu chốt sẽ có người cứu hắn. Bất luận lúc nào, con người chỉ có thể dựa vào chính mình cho nên hắn cười nhạt nói: “Thôi bỏ qua đi, tôi cũng không có yêu cầu gì!"
          Lời nói của Diệp Thiên Vân cũng chỉ là qua loa đại khái, cũng không có điều gì, thế nhưng Ngô Lập Sâm vẫn có chút ngại ngùng, cường điệu nói: “Lời tôi nói đã định, nhất định không thể nuốt lời!" Hắn cũng không muốn dây dưa chủ đề này thêm nữa bèn chuyển hướng hỏi: “Tiểu huynh đệ, cậu tên gì vậy, chúng ta đã cùng đi một đoạn đường lại chỉ gọi một tiếng tiểu huynh đệ có phần hơi xa lạ!"
          Đã ra khỏi Võ Đang được 4 tiếng đồng hồ ước chừng bây giờ mới có hơn 3 giờ. Trời bên ngoài đã có chút ít tia sáng. Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn bầu trời bình thản nói: “Tôi gọi là Diệp Thiên Vân!"
          Trần Mễ Lạp nghe tên của hắn liên quay người lại nhìn thoáng qua, gật đầu nói: “Vừa nhìn thấy thân pháp nội công tinh thông của cậu, trên thân còn tinh thông Hình ý tuyệt kĩ, lúc tôi bằng tuổi cậu mà suốt ngày làm loạn cái gì cũng không biết!" Dứt lời cười ha hả.
          Diệp Thiên Vân có rất nhiều người bạn cùng lứa tuổi không có năng lực này, căn bản hắn là người mà người bình thường không thể đọ được. Đó chính là bởi hắn đối với con đường võ đạo rất kiên trì khắc khổ, mới có được sự hồi đáp như thế này!
          Lại nói hắn còn có tinh thần của võ giả, cái gì cũng không sợ, với ai cũng dám động thủ, tỉnh táo, trầm mặc, loại thành thục này càng không phải một ngày hai ngày có được mà là do khổ công vài chục năm mới tôi luyện ra được tính cách như vậy. Nhưng phàm là vật gì cũng đều có hai mặt, cũng có mặt xấu. Hắn từ sau khi gia nhập vào võ lâm không ngừng cùng cường đại địch nhân đối kháng không có chút nào sợ hãi, chưa từng có từ trước đến này! Từ bản chất mà nói điều này cũng là do tính cách của hắn tạo thành, càng không phải hắn gây chuyện sinh sự.
          Con đường dưới chân càng lúc càng rõ ràng, ba người liên tục đi không ngừng lại, cuối cùng cũng thấy được rạng đông không khỏi lấy làm vui sướng. rậm rạp che khuất ánh sáng ban ngày.
          Ven đường các loại đại thụ vươn mình chạm cả tới trời xanh, rậm rạp che khuất ánh sáng ban ngày; nước trong khe suối làm ta ngỡ ngàng như dịch ngọc, tiếng nước như sấm; đủ các loại đá kì dị giống như hổ, như rồng...thủy thạch giao hòa đẹp không sao kể xiết. Nếu như không phải lúc lẩn trốn, Diệp Thiên Vân thực muốn dừng lại ngắm cảnh. Nếu bước chậm nhất định sẽ có cảm giác "Phản phác quy chân, trở về tự nhiên"
          Trần Mễ Lạp nhìn thấy cách không xa có một ngôi miếu cũ nói: “Đây chính là phía sau núi Ngọc Hư. Chúng ta hiện tại đang ở Cửu Độ khe bờ phía Nam là nơi tối hiểm của Võ Đang. Chúng ta sắp ra khỏi cấm địa của Võ Đang! Tương truyền, Chân Vũ từng tu luyện tại nơi này, sau khi đắc đạo được phong là sư Ngọc Hư."
          Mặc dù thực lực của hắn rất mạnh nhưng do phải đi nhanh nên trên người đã lấm tấm mồ hôi liền nói tiếp: “Tôi nghĩ vị tiểu huynh đệ lúc nãy có lẽ đã sớm ra khỏi đây rồi, chỉ cần qua khỏi cái cầu treo này, xem như là ra khỏi địa bàn của Võ Đang. Đến cả trời cao cũng phải mặc cho chim bay, coi như là Võ Đang không cách nào bắt lại chúng ta!"
          Cầu treo ở trên không, kì thực là nối liền với hai ngọn núi. Nếu như không có cầu treo này như vậy mọi người phải xuống núi này rồi trở lên ngọn núi khác, phiền toái vô cùng. Cây cầu treo này là dùng gỗ chế thành, hai bên cố định khung sắt.
          Cầu ước chừng dài hơn 100 thước. Hai người vừa muốn lên cầu. Diệp Thiên Vân nhìn lại đằng sau cách đó không xa có giọng nói vang lên: “Bọn họ đến đấy!" Hắn trên đoạn đường này đều có cảm giác không yên đó là bởi vì đề phòng Võ sư họ Đằng đột xuất xuất thủ hạ sát, không ngờ tại đây vào thời khắc mấu chốt này lại có tác dụng.
          Ngô Lập Sâm nhìn theo ánh mắt của Diệp Thiên Vân, trên đường xuất hiên 7,8 người phi nhanh tới. Dẫn đầu chính là võ sư Đằng, theo đằng sau có 2 lão giả Võ Đang, ngoài ra còn có mấy đệ tử đời thứ 16. Mặt hắn ngay lập tức trắng bệch, chỗ này quá hiểm!
          Trần Mễ Lạp cũng vừa nhìn thấy tình huống này cũng biết tình thế gấp gáp thấp giọng quát: “Đi! hãy đi trước rồi nói sau"
          Ba người vội vàng lên cầu treo, phi thật nhanh chạy trốn, ở phía dưới là khe núi, cầu treo gặp phải ngoại lực có chút lay động, xem chừng có vẻ lung lay muốn rơi, tựa hồ sau một khắc sẽ đứt rời.
          Bọn họ mấy người bước nhanh đi tới, mà người Võ Đang phía sau cũng không chậm, giữa hai người cũng cách nhau chừng hai mười thước, chỉ cần không cẩn thận, sẽ bị người Võ Đang đuổi kịp, tình thế quá khẩn cấp.
          Diệp Thiên Vân là người cuối cùng lên cầu, chạy đến giữa cầu, thấy người Võ Đang càng ngày càng đến gần liền quát to một tiếng: “Kiếm!"
          Trần Mễ Lạp vừa chạy nhanh vừa lấy kiếm ném về phía sau, hắn và Ngô Sâm Lập trong nháy mắt đều hiểu rõ Diệp Thiên Vân muốn làm gì, cảm thấy có chút hoảng sợ.
          Diệp Thiên Vân bình thường nhìn rất vững vàng, nhưng đến thời khắc mấu chốt này lá gan quá lớn, còn cách bờ bên kia có hơn 20 mét, cao khoảng 100 mét, nói đứt là muốn đứt rồi!
          Người của Võ Đang nhìn thấy càng ngày càng gần Diệp Thiên Vân trong ánh mắt dần hiện ra sự hưng phấn, lại không nghĩ rằng có thanh kiếm trong tay đối phương, vô thức liền nắm chặt lấy dây thừng, đồng thời dừng bước, chỉ sợ Diệp Thiên Vân đến trở tay không kịp! Bọn họ không muốn cầu bị chém đứt, bởi vì như vậy sẽ không cách nào bắt được mấy người. Diệp Thiên Vân cũng dừng lại, nói với hai người đằng sau: “Chạy" nhưng trong mắt không hề động đậy nhìn chằm chằm 7,8 người Võ Đang!
          Một hồi giằng co, tạo cho Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm một cơ hội, bọn họ cũng chưa đến một phút liền đến bờ bên kia, cùng thở phào một cái! Võ sư họ Đằng trong mắt lộ vẻ không cam lòng đối với Diệp Thiên Vân càng căm hận, miệng cười lạnh nói: “Phải chết thì cùng chết, ta không tin ngươi dám!" Tiếng nói vừa cất ra liền đi về phía trước vài bước!
          Diệp Thiên chỉ có không nghĩ tới, chứ không có gì mà không dám làm cả! Hắn vừa nhìn thấy võ sư Đằng tới, nháy mắt liên kích ba cái vào dây thừng cầu treo.
          Sợi dây bị chém đứt đoạn, mất đi một bên muốn lật ra! Tất cả mọi người đều không tin Diệp Thiên Vân dám như thế, đúng là sinh tử cũng không màng! Nhất định là người điên! Trong lúc Bát Tiên quá hải, hiển thần thông! Mỗi người đều nắm chặt bên kia của dây thừng, dẫm nát cả ván gỗ, đứng trên này toàn là những người võ giả, bằng không một kiếm này mọi người đã bỏ mạng!
          Mỗi người trên cầu lúc này tim đều đập thình thịch hơn 200 nhịp, gió thổi lạnh buốt. Mấy người Võ Đang không khỏi thầm mắng võ sư họ Đằng chọc như vậy không sợ chết người à. Mắng lại mắng không ai dám nói nữa, đều giữ chặt dây thừng, dẫm trên ván gỗ, cố gắng giữ thân mình cân bằng.
          Sau một khắc, Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm đồng thời lo lắng hô lớn: “Huynh đệ, cẩn thận!" Hai người đêm nay đều đã chứng kiến đủ sự liều mạng của Diệp Thiên Vân, đại tông sư của Võ Đang thì bị hắn giết một người, bây giờ lại muốn chém đứt cầu treo. Đang lo lắng hắn đồng thời không khỏi bội phục dũng khí của Diệp Thiên Vân!
          Tất cả mọi người cho rằng Diệp Thiên Vân sẽ dừng tay, ai ngờ khóe miệng hắn thoáng nhếch lên, một tay bắt được dây thừng kia đồng thời tay kia đột nhiên dùng sức huy kiếm! Lần này huy tụ sức mạnh toàn thân, chặt đứt dây trói cùng toàn bộ tấm ván gỗ
          Cầu, thật sự đã đứt...
          Có hai đệ tử Võ Đang đuổi tới, tại thời điểm khẩn cấp lại không bám chắc, liền rơi từ trên cầu xuống, chỉ còn nghe thấy tiếng gào thét cuốn lấy họ xuống khe núi! Sự tình chuyển biến chưa đến một giây cũng đủ làm cho tất cả mọi người đờ đẫn, võ sư Đằng liền nhân cơ hội này phi tới, tay nắm tấm ván gỗ trên cầu, đến trước mắt Diệp Thiên Vân!
          #404
           bevanng 25.05.2011 20:20:52 (permalink)
           Chương 404 Chân Vũ Phong Vân (14)


           Võ sư họ Đằng tại sao lại phải mạo hiểm, vậy tại sao Đoạn Kiều lại làm những động tác nguy hiểm thế này, cần phải biết loại hành vi này của hắn không khác gì muốn chết!
           Diệp Thiên Vân đang nhìn hắn nếu như lời nói của hắn bị phát hiện, một cước đá xuống coi như là thành công lên Đoạn Kiều lại vừa thành công hại kích chết Diệp Thiên Vân, trước mặt vẫn còn có hai người là Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm. Hắn coi như là chết! Võ sư họ Đằng làm chuyện gì cũng đều nhất nhất cẩn thận hơn nữa tâm tư rất tinh vi, càng ít làm những việc không có ý nghĩa
           Mạo hiểm lớn như vậy là vì tại sao? Chỉ có bản thân hắn mới hiểu rõ!
           Nguyên nhân này rất đơn giản, đơn giản đến mức làm người ta không thể tin được hắn mạo hiểm chẳng qua là vì thể diện! Tục ngữ nói người sống vì khuôn mặt, cây sống vì vỏ! Võ sư họ Đằng là đại tông sư của Võ Đang lại cùng với Khương Sư Minh là đệ tử đời thứ 15, cùng sống với nhau vô cùng hòa hợp mà Khương sư Minh lại là sư đệ thân thiết của hắn cùng một sư phụ! Có thể nói còn thân hơn cả huynh đệ ruột thịt!
           Không lâu trước Khương Sư Minh lại bị Diệp Thiên Vân đánh chết đột tử tại cấm địa của Võ Đang vậy làm sao có thể khiến hắn không tức giận cho được! Cũng chính là như vậy khiến hắn đang cùng Trần Mễ Lạp đối chiến lại đột nhiên quay sang công kích Diệp Thiên Vân chính là vì báo thù cho sư đệ. Đây cũng là việc hắn nên làm nhưng Diệp Thiên Vân muốn mạng đổi mạng nên hắn mới tránh kích này!
           Võ sư Đằng có chút ảo não, đánh vỡ đầu cũng không nghĩ ra Diệp Thiên Vân lấy mạng đổi mạng, mất đi cơ hội này thì sau sẽ không có nữa. Do vậy hắn cân nhắc lại và kìm xuống cơn tức này, nhanh chóng trở lại Võ Đang và đem sự tình nói rõ xong sẽ tìm viện thủ!
           Tuy nhiên từ ánh mắt nhìn của sư huynh đệ có thấy được sự khinh thường, ánh mắt này một lần cũng đủ làm cho người ta khó quên! Đích thị là... khinh thường, từ trước đến giờ hắn chưa từng bị nhìn như thế này! Sau khi cảm nhận được dư vị trong đó mới cảm thấy lúc ấy thà rằng chết cũng phải đem cái mạng Diệp Thiên Vân đi! Cho tới bây giờ hắn luôn dùng ánh mắt khinh thường kẻ khác thật không ngờ bây giờ bản thân lại chịu ánh mắt này, mắt không khỏi đỏ hằn lên. Bởi vì cái cảm giác thật không dễ chịu, làm cho hắn trước mặt đồng môn không thể ngóc đầu lên được!!
           Bất luận thế nào lần này hắn cũng hạ quyết tâm, chỉ cần Diệp Thiên Vân còn sống, đối với hắn và cái chết của Khương Sư Minh đúng là sự sỉ nhục. Bị một thiếu niên tuổi mới chỉ 20 giết chết, lời này bị người khác nói ra so với chết còn khó chịu hơn!
           Võ Đang tuy không phải thiên hạ đệ nhất nhưng cũng là thiên hạ đệ nhị. Hắn trong bổn phái thực lực không phải thứ nhất nhưng có thể nói trên vạn người. Hắn không muốn nghe những lời nói như vậy càng không dễ dàng nhẫn nhịn ánh mắt như thế! So về tôn nghiêm mà nói, đôi khi sống hay không cũng không còn quan trọng nữa! Hắn lần đầu tiên trong đời sản sinh ra kích động, muốn giết Diệp Thiên Vân ngay lập tức! Bởi vì chuyện này đối với nhân sinh là sự ô nhục, hắn không ý thức đến điều này cho đến khi dính vào người, bất luận thế nào cũng tẩy trừ không xong!
           Hai đệ tử Võ Đang đời thứ 15, một người bị đệ tử đời thứ 3 của Hình Ý môn giết tại chỗ, một người khác bị bức lui. Nếu như còn sống để chịu đựng những điều này, như vậy hắn còn mặt mũi nào để sống đây. Có lúc ngôn ngữ của ánh mắt còn lợi hại hơn cả đao và kiếm, bởi vì chỉ một câu, quan hệ giữa người với người có thể sản sinh sự xô xát. Mà một ánh mắt có lẽ còn có thể giết chết người.
           Kì thực ân oán cũng rất đơn giản, chẳng qua chỉ là một câu, một ánh mắt!
           Đoạn giữa của cầu đã gần bị đứt và người trên cầu cũng bị đem chia làm hai nhóm, một nhóm là đệ tử Võ Đang, bọn họ đuổi Diệp Thiên Vân tới cầu treo, ngay lập tức muốn bắt Diệp Thiên Vân nhưng lại xảy ra sự việc ngoài ý muốn!
           Đương nhiên, điều nằm ngoài ý muốn này chẳng bao giờ họ có thể ngờ tới, mà cái này chẳng qua chỉ là đến từ một lời nói của võ sư Đằng, một câu nói dường như là bình thường!
           Quả thật nằm mơ cũng không tin được là Diệp Thiên Vân sẽ làm như vậy. Mấy người đệ tử Võ Đang bám lấy sợi dây, đu người trên 450 mét, vài giây, công phu liền cùng vách núi dựng đứng va đập vào nhau.
           "Bùm" một tiếng va đập cường đại phát ra, lại một người đệ tử từ phía trên rơi xuống, nhưng đồng môn của hắn cũng chẳng có thời gian để cứu người. Bởi vì bản thân họ cũng đang phải giãy dụa. Thì như thế nào mà cứu đồng môn của bọn họ đây? Giữa sự sống và cái chết lúc này, bất cứ cái gì là đơn bạc tình nghĩa chẳng qua chỉ để bị chê cười mà thôi!
           Những người còn lại thì cảm thấy rất bất an. Sau khi có thêm hai hay ba tiếng va đập, cầu treo cuối cùng cũng đã dừng lại. Tất cả đệ tử Võ Đang đều được trải nghiệm ranh giới giữa sinh và tử, thật ra sống hay chết lại rất gần nhau! Vừa nãy càng áp sát Diệp Thiên Vân càng cảm thấy phấn khích, ngược lại giờ đây lại cảm thấy vô cùng sợ hãi! Bởi vì bọn họ đang treo người trên vách núi cheo leo, khoảng cách an toàn thật sự là rất xa. Vừa nãy mấy người bọn họ còn có chút ích kỉ tư tâm giờ thì đang không ngừng kêu rên tuyệt vọng!
           Tất nhiên, bọn họ là võ giả! Trước sinh tử thì rất yếu ớt, đều không chịu nổi, thân thể thì lại rất cường tráng, thể lực dư thừa, thậm chí nắm trong tay rất nhiều nhân mạng, thế nhưng thế nào đi nữa họ cũng vẫn là con người có máu có thịt, đường đường là con người!
           Nhân sinh trăm thế tại thời khắc này thể hiện rất tinh tế, nhân tính được khắc họa vô cùng sinh động!
           Đây chẳng qua mới chỉ bên phía Võ Đang, còn phía bên Diệp Thiên Vân cũng từng trải qua chuyện sinh tử giống bọn họ bây giờ, hơn nữa so với bọn họ hắn còn gặp chuyện nguy hiểm hơn, dưới tình huống này thì không ai là không sợ hãi, con người giữa trời cao thế này không khỏi sợ hãi! Nhưng Diệp Thiên Vân rất rõ ràng một việc chính là hắn còn muốn sống, và còn muốn sống thật tốt nữa là đằng khác!
           Thời khắc sinh tử tồn vong, ý chí lại càng cứng cỏi và bất khuất cường đại hơn cả,
           Diệp Thiên Vân thừa dịp cầu bị đứt hết sức trèo lên trên. Trong hoàn cảnh ác liệt này chỉ có thể đi được vài mét, cố gắng nắm chặt dây thừng và tấm gỗ, chân thì cắm vào khe hở giữa tấm gỗ, tựa đầu về phía sau, lập tức nghênh đón sự va đập!
           Sau khi cầu treo và vách đá va đập vào nhau, Diệp Thiên Vân mới thở ra một hơi, quả thật quá mạo hiểm! Mở to mắt mới phát hiện có gì đó không đúng lắm, có cái gì đó túm lấy hắn, lúc chém đứt cầu treo hắn chỉ chăm chú bò lên trên nhưng không chú ý có người đang đi cùng hắn.
           Thấy được tiếng cười âm hiểu của Võ sư Đằng, nội tâm không khỏi bất ngờ! Đúng thật là sơ suất không ngờ Võ sư Đằng lại có dũng khí thế này từ phía bên kia nhảy tới bên nay! Giờ hắn có muốn đá xuống thì cũng đã muộn bởi vì võ sư Đằng đã bắt được chân của hắn!
           Trần Mễ Lạp không thể tin được cảnh tượng trước mắt, một ngày mà hắn có thể cảm nhận được quá nhiều sự biến đổi, vài chục năm cuộc sống cũng không sánh bằng sự đặc sắc của một ngày. Hắn nhìn sự quả cảm của Diệp Thiên Vân mà huyết khí kích động như dâng lên! Võ sư Đằng đột ngột không màng chuyện sinh tử muốn đuổi theo truy sát Diệp Thiên Vân làm hắn khiếp sợ nhưng cũng không có biện pháp gì, nằm sát bên vách núi nhắc nhở: “Tiểu huynh đệ cẩn thận"
           Nhưng sự nhắc nhở của hắn hiển nhiên không phải là kịp thời vì Diệp Thiên Vân đã cảm thận được một luồng sức mạnh đang hướng đến mình, muốn đẩy hắn xuống vách núi phía dưới! Phía dưới này nhìn không thấy đáy, thật sự là ứng với câu nói "Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền", trên là sinh mà phía dưới thì là tử, Diệp Thiên Vân không thể mãi mãi đứng ở chính giữa.
           Võ sư Đằng dùng sức phát lực xuống dưới đồng thời giận dữ nói: “Ngươi gọi Diệp Thiên Vân, đời thứ 3 của Hình Ý môn. Ta không lâu mới biết được tên của ngươi, ta sẽ nhớ kĩ ngươi, tốt lắm! Ngươi sẽ chết!" hiển nhiên là muốn đưa Diệp Thiên Vân vào chỗ chết, đến nói ra cũng không cần nhiều lời.
           Lần này Diệp Thiên Vân sơ suất quá, vốn tưởng rằng chém đứt cầu treo là đã có thể bình an vô sự, hắn có thể dựa vào thân pháp và sức mạnh để quay trở về, ai biết nửa đường lại đột nhiên phải giết võ sư Đằng, giống như quỷ đưa đường cho mình vậy, trong nội tâm không khỏi tức giận.
           Tính cả lần này thì chính là hai lần cùng hắn sinh tử tương đấu, mỗi lần đều trên một bậc. Hắn không sợ hãi bị khiêu chiến ngược lại bị một kích của võ sư Đằng càng bất khuất hơn!
           Cúi đầu xuống nhìn lướt qua, cách đây ước chừng 7, 8 mét phía dưới có một hoãn đài không quá lớn hình thành một cách tự nhiên! Lúc này trong tâm liền có tính toán, đã đấu không lại ngươi chi bằng lợi dụng hoàn cảnh chung quanh. Bất luận thế nào hắn cũng đang ở tình thế xấu, chân bị túm lấy. Căn bản là không cách nào công kích lại đối phương. Thanh kiếm vừa rồi do cắt đứt dây thừng nên đã rơi xuống vách núi. Bằng không còn có thể cho võ sư Đằng một kiếm.
           Vừa nghĩ đến nơi đây, võ sư Đằng một tay nắm dây thừng tay kia liền phát lực kéo Diệp Thiên Vân, xem ra nhất định muốn hắn táng thân không sai!
           Trong một giây, Diệp Thiên Vân bất chấp tình cảnh, nương nhờ lực đạo mãnh lực của lão đạo đạp xuống phía dưới, sức mạnh lớn đến mức làm võ sư Đằng giật cả mình, cứ tưởng hắn muốn đồng quy vu tận, sợ lực đạo quá lớn chính mình cũng bị đẩy xuống, không tự chủ được buông lỏng tay ra.
           Diệp Thiên Vân đợi mãi thời khắc này. Đúng lúc hắn buông lỏng tay, dùng hai tay toàn lực kéo dây thừng, hướng về phía tảng đá phía trên, mượn lực đạo lúc ấy làm đứt dây thừng! Hai người cùng hướng vách đá rơi xuống!
           Võ sư Đằng lại càng không nghĩ tới Diệp Thiên Vân làm đứt dây thừng, một chút cũng không chuẩn bị. Hai người một trên một dưới liền ngã xuống phía dưới
           Diệp Thiên Vân trong không trung liền xuất Kim Chung Tráo. Đã chuẩn bị tốt trước khi rơi, Kim Chung Tráo chính là lợi khí bảo vệ tính mạng cho hắn. Ngược lại lão đạo ở đâu ra mới có loại công phu thế này. Hắn rơi một phát xuống hoãn đài phía dưới, phát ra một tiếng "bộp" lập tức phun ra một ngụm máu tươi.
           Ngay sau đó Diệp Thiên Vân phía trên đầu hắn rơi xuống, không ngờ lại rơi trên người hắn!
           Võ sư Đằng nằm mơ cũng không ngờ tới mình trở thành cái đệm thịt, bị thương nhưng vẫn có khả năng đứng lên. Tuy vậy, Diệp Thiên Vân thể trọng một trăm cân tự do rơi xuống, giống như tảng đá lớn nện vào cơ thể hắn, chả khác gì cái chùy nặng ngàn cân đập vào người!
           Võ sư Đằng dùng hết lực đạo toàn thân khởi động lại cơ thể, trở thân một cước mãnh liệt, muốn đem Diệp Thiên Vân vào chỗ chết!
           Diệp Thiên Vân có võ sư Đằng làm tấm đệm, căn bản là không bị thương tích gì, vui mừng không sợ hãi đón chân của hắn, thân thể toát lên sức mạnh mãnh liệt áp đảo! Ngay sau đó khẽ đảo người cưỡi lên người của võ sư Đằng, lúc này căn bản không dùng bất cứ công pháp nào, mấy trăm cân nắm đấm giống như bão tố rơi xuống đầu lão đạo, một quyền rồi lại một quyền, quyền sau còn hung ác hơn quyền trước. Sau 4,5 quyền võ sư Đằng hoàn toàn mất ý thức!
           Diệp Thiên Vân ngược lại càng phát tiết hơn, không ngừng tay, từ trước đến giờ chỉ có sư tử hổ báo những con vật đi săn mới lấy được uy danh, còn con nai kia có ai thương đây! Đã chỉ có một người sống, thì đó là ngươi tử! Ta sống! Diệp Thiên Vân sẽ không cho hắn cơ hội sống. Loạt công kích này đạt đến mức khủng bố, một phút đồng hồ sau mới dừng lại!
           Đầu của Võ sư Đằng tìm khắp không thấy, chỉ có thể nhìn thấy một đống máu đỏ xen lẫn thịt trắng làm cho người ta nôn mửa, mà chỗ thịt nát còn giống như đống bùn vậy
           Ai cũng không thể nghĩ ra, đường đường là một đại tông sư lại bị đối phương loạn quyền đánh chết! Võ sư Đằng ở dưới hoàng tuyền chắc chắn cũng không an lòng, đây không phải là bi ai thì là gì!
           #405
            Thay đổi trang: << < 252627 > >> | Trang 27 của 46 trang, bài viết từ 391 đến 405 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9