Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 29 của 46 trang, bài viết từ 421 đến 435 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 26.05.2011 13:13:30 (permalink)
Chương 420 Sóng Ngầm Trỗi Dậy


Lí Thiên Kiêu nghe thấy câu nói đó của Thạch Thanh Sơn, tủm tỉm cười nhìn Diệp Thiên Vân, nói đầy ẩn ý: “Xem ra cái danh của cậu không hề nhỏ, nếu là chuyện của đệ tử bên ngoài làm gì có ưu đãi đó. Trần Bỉnh Đức là tổng phụ trách ở bên ngoài, mà Mạc Hổ là kẻ xuất sắc trong 3 đời, được sự giúp đỡ của họ, chuyện này sự được giải quyết êm đẹp rồi!”
Diệp Thiên Vân im lặng, ở Hình Ý môn, hắn cũng có thể coi là quen biết Trần Bỉnh Đức, người này làm việc dứt khoát có lập trường riêng, hơn nữa lại nắm giữ sản nghiệp của Trung Mạch, chuyên quản lí những chuyện bên ngoài, quan trọng hơn là quan hệ rất tốt với Tiêu Sắt.
Mà Mạc Hổ cũng khỏi cần nói, hắn cũng đấu với Mạc Hổ một lần, khiến đối phương liệt giường nửa năm, bây giờ chắc vết thương khá hơn nhiều rồi, có điều con gái của Phương Nhược Sơn sẽ vẫn còn tính sổ với hắn vụ này.
Thạch Thanh Sơn biết không phải vì mình, tuy chưa từng đến Hình Ý môn, nhưng có một số chuyện đã biết, chắn chắn do địa vị của Diệp Thiên Vân trong môn phái không hề thấp, bọn họ mới có được đối xử tốt như vậy. Trầm tư một lúc mới nói: “Chuyện của Trương Lượng, ý của môn phái là đợi hắn chữa trị cho khá lên đã rồi mới đưa về Hình Ý môn!”
Diệp Thiên Vân gật đầu: “Thiết bị y tế trong Hình Ý môn rất tốt, thuốc men cũng không tồi, tin rằng sẽ có ích đối với sự phục hồi của Trương Lượng”
Mấy người đang nói thì đột nhiên đèn phòng cấp cứu vụt tắt, bác sĩ cấp cứu mặc ao xanh bước ra, nhìn Thạch Thanh Sơn rồi tháo găng tay ra: “Coi như cứu được rồi, có điều không biết phục hồi thế nào, cần theo dõi một thời gian”
Thạch Thanh Sơn có thể coi là phú thương có máu mặt tại đây, có quan hệ rất rộng, lần này là phó viện trưởng bênh viện trực thuộc ĐH Y khoa phẫu thuật cho Trương Lượng, khách sáo đáp: “Lại làm phiền phó viện trưởng rồi!”
Không lâu sao, Trương Lượng được y tá đưa ra, đầu vẫn quấn băng, trông giống xác ướp vậy, mọi người chợt thấy đau lòng, não bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người, qua lần phẫu thuật này chắc tuổi thọ sẽ bị giảm đi rất nhiều, trước sống được đến trăm tuổi thì giờ chỉ được sáu mươi.
Đưa hắn vào phòng hậu phẫu xong, bác sĩ dặn người bệnh đang rất cần nghỉ ngơi đầy đủ, vì vậy mấy người đều không ở lại đây với Trương Lượng, định rời bệnh viện.
Vừa ra khỏi cửa thì có một chiếc xe dừng lại, Hà Sơn bước xuống, thấy Diệp Thiên Vân gật đầu chào, mặt nghiêm lại nói: “Đồ đệ của cậu có chuyện gì không? Tôi vừa biết tin, sợ cậu cũng có chuyện gì, vì vậy mới đến xem thế nào!”
Sự có mặt của Hà Sơn nằm ngoài dự tính của Diệp Thiên Vân, lúc này có thể đến tỏ ý quan tâm đến mình, cảm kích nói: “Đến nhà đệ một chuyến rồi nói đi!”
Thạch Thanh Sơn bảo ba huynh đệ họ Triệu về trước, còn hắn về cùng Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân và Hà Sơn là bạn cũ, hai người không cần khách sáo, có nhiều chuyện hắn vẫn nghi ngờ. Hắn mở cửa cho Hà Sơn nói: “Lão huynh, Bát Cực môn các huynh dạo này nhận được tin gì không? Là ai đến Băng Thành gây sự vậy”
Hà Sơn nhìn Lí Thiên Kiêu có vẻ không yên tâm, sau sắc mặt không tốt lắm: “Cái này...”
Lí Thiên Kiêu có vẻ hiểu ý hắn, đứng dậy nói: “Hai người nói chuyện đi, tôi buồn ngủ rồi, có chuyện gì mai nói tiếp!” Rồi lên lầu, không làm phiền hai người nói chuyện nữa!
Thạch Thanh Sơn thấy Lí Thiên Kiêu làm vậy cũng đứng dậy bỏ đi, nhưng Hà Sơn kéo hắn lại, vì vậy hắn vẫn ngồi lại.
Hà Sơn đợi Lí Thiên Kiêu đi khuất mới thở dài: “Thiên Vân, chuyện này tuy xảy ra trên địa bàn của Bát Cực môn, nhưng chúng tôi không biết gì cả, nhưng sau khi xảy ra chuyện chúng tôi đang ở trạm kiểm soát sân bay bắt được một người khả nghi!” Nói rồi lấy ra một bức ảnh 3x4 đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân đưa tay đón lấy, bức ảnh chụp ở sân bay, nhìn mặt mày người này nhăn nhó, đưa ảnh cho Thạch Thanh Sơn hỏi: “Là người này phải không?”
Thạch Thanh Sơn nhận lấy tấm ảnh, thần sắc vô cùng kích động: “Chính là hắn, chính người này đến Thành Phong võ quán chúng tôi rồi chẳng nói lời nào mà xông lên đả thương Trương Lượng! Mấy người chúng tôi muốn can hắn mà lực bất tòng tâm!” Hắn nói với vẻ mặt bất lực, như chỉ muốn xé vụn bức ảnh.
Hà Sơn sau khi nghe câu nói đấy, gương mặt lộ rõ vẻ lo lắng: “Thiên Vân, người này hai chúng ta đều biết, hơn nữa đã từng tiếp xúc, hắn tìm đến đây chắc chắn do thế lực đằng sau sai khiến!”
Diệp Thiên Vân đương nhiên biết người này, chính là Lịch Phàm Dạ đã từng đấu võ với hắn ở Võ Đang, tuy bức ảnh hơi mờ nhưng vẫn nhận ra!
Lịch Phàm Dạ đến tức Võ Đang đến, hơn nữa còn có trăm mối quan hệ khác nữa, còn có Hình Ý môn, Bát Cực môn, Thái Cực môn, các thế lực lớn có liên quan quá nhiều, có thể nói kém phân nửa võ lâm bị kéo vào chuyện này!
Mà Võ Đang lại ngắm trúng Thành Phong võ quán, cũng có nghĩa là họ đã chuẩn bị sẵn, dự định tính sổ với mình, nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân nhìn Hà Sơn: “Lão huynh, Bát Cực môn có dự định gì?”
Hà Sơn cười trừ lưỡng lự: “Cậu biết là tôi không có quyền, chuyện này tuy tôi có quyền hỏi, nhưng không có quyền quyết sách, vẫn phải đợi thái độ của môn chủ!” Dừng một chút rồi nói: “Có điều tôi đoán, Bát Cực môn chúng tôi sẽ không cho qua vụ này!”
Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân khi nghe tin này là kinh ngạc, Bát Cực môn sẽ không vì mấy chuyện của mình mà đối đầu với Võ Đang, dù gì Võ Đang cũng đứng thứ hai toàn thiên hạ, ai là môn chủ cũng đều cần cân nhắc lợi hại. Hơn nữa lần này lại nhằm vào mình, không liên quan trực tiếp với Bát Cực môn. Nhưng Hà Sơn tiết lộ ra là Bát Cực môn muốn giúp đỡ, chuyện này sẽ thú vị lắm đây!
Nếu đoán đúng, Bát Cực môn chẳng qua muốn lợi dụng vài chuyện làm chất dẫn, muốn thị uy Võ Đang! Ngược lại Võ Đang muốn tự chuốc phiền phức là muốn làm một cuộc bức phá! Nhìn nhận rõ mọi chuyện Diệp Thiên Vân nói: “Vậy tốt rồi, xem ra lần này lại có quyết đấu đây, không biết thái độ của Võ Đang thế nào!”
Hà Sơn hắng giọng cười hi hi nói: “Võ Đang tìm cậu gây sự, chắc sẽ có chuẩn bị, lần trước cậu hại chết hai vị sư phụ của họ, bọn họ mà không làm gì thì chắc bị gọi là Vạn niên lão nhị rồi! Thực ra cậu có điều kiện trời cho, thân là đồ đệ của Hình Ý môn, mà lại có quan hệ tốt với Bát Cực môn chúng tôi, mà lại từng cứu Trần đại ca và Ngô Lập Sâm một phen! Võ Đang muốn dùng cậu để lập uy, sợ hại mất của họ, đợi xem, lần này đến một chết một, đến hai chết cả đôi, xem Võ Đang có thần thông như đồn đại không!”
Hà Sơn vui vẻ, nhưng Diệp Thiên Vân không vui nổi, bản thân hiện nay “rơi vào tâm bão”, không biết thái độ của Hình Ý môn thế nào, nhưng chắc họ có chung một suy nghĩ với Bát Cực môn.
Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân không khỏi thắc mắc chuyện xảy ra mấy hôm trước: “Lão huynh, mấy ngày trước có người tấn công đệ, huynh biết không?”
Hà Sơn chắc không biết, vừa ngạc nhiên vừa nghi ngờ hỏi: “Không biết! Tôi không nghe gì về chuyện này, kể cả Bát Cực môn cũng không có phong thanh gì, họ là ai?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu, xua đi mối nghi ngờ trong lòng, thẳng thắn nói:”Không biết, có bảy người tất cả, dùng kiếm trận đồ của Võ Đang để tấn công đệ!”
Hà Sơn xoa đầu, không nghĩ ra nổi, nói không chắc chắn: “Chuyện này tôi còn chưa nghe thấy, nhưng sao họ lại tấn công cậu? Dùng võ công của Võ Đang chắc gì đã là người của Võ Đang, chuyện này để tôi thăm dò đã, xem có đầu mối gì không!”
Nói nốt mấy chuyện liên quan đến chuyện đêm đó bị tấn công bằng kiếm, Diệp Thiên Vân tiễn Hà Sơn về, lúc về mới nói với nói với Thạch Thanh Sơn: “Lần này giang hồ không còn yên bình nữa rồi, cứ cho là có người ra tay với cậu thì cũng chỉ có mức độ, nhưng giờ khác rồi, hi vọng cậu rút ra được bài học!”
Thạch Thanh Sơn vừa nghe thấy những bí mật của võ lâm, đại loại là cũng hiểu, hắn biết là bây giờ đã không còn cách hối hận nữa rồi, hỏi vu vơ: “”Sư phụ, vậy chúng ta nên làm thế nào?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ kí rồi nói: “Các cậu bước chân vào giang hồ, nhưng võ công vẫn chả tiến bộ, chỉ có thể tự vệ mà thôi, đóng cửa Thành Phong võ quán trước! Sau đó hộ tống Trương Lượng về Hình Ý môn, hiện nay thì đó là cách tốt nhất! Thành Phong võ quán không thể là nơi dung thân được nữa, trong 3 ngày phải rời đi, nếu không khi trận chiến này nổ ra thì các cậu chỉ con 1/10 sống xót!” Thạch Thanh Sơn tuy là chủ quán, nhưng nói chung hắn mới vào võ lâm, nếu Diệp Thiên Vân không nhắc nhở, bước tiếp theo phải làm gì hắn cũng không biết nữa, nghĩ đến Thành Phong võ quán kinh doanh bao nhiêu năm phải đóng cửa hắn thấy xót xa, đây là tài sản duy nhất cha mẹ để lại, bảo đóng cửa thì đúng là làm khó hắn!
Diệp Thiên Vân thấy bộ dạng đó cũng biết là hắn đau lòng, đành an ủi hắn: “Tất cả chỉ là tạm thời, đến khi cậu thực sự có bản lĩnh thì lại mở Thành Phong võ quán!”
Thạch Thanh Sơn cũng chỉ biết làm vậy, hắn đồng ý: “Con hiểu rồi, lần này là do con có quan hệ với võ lâm mới xảy ra cớ sự này, lần sau nhất định sẽ nghĩ cách chu toàn!” Nói rồi rời khỏi nhà Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân giải quyết mọi việc xong bèn thở dài bắt đầu tập luyện Kim Chung Tráo với người gỗ, thời gian cho hắn không còn nhiều, vài ngày nữa hắn phải đối đầu với Võ Đang rồi, phải tận dụng thời gian tập luyện! Nhiều hơn một phần công lực thì càng an toàn!
bevanng 26.05.2011 13:31:35 (permalink)
Chương 421 Sự Phẫn Nộ Của Võ Đang


Núi Võ Đang.
Lịch Phàm Dạ đứng giữa điện Bích Lạc, cúi đầu yên lặng, hai mắt chăm chăm vào mũi giầy, dường như không có sức ngẩng đầu lên vậy.
Không khí xung quanh cũng trầm lắng như vậy, vì Vương Sư Đình ngồi trên điện, bên trái là một người cao tuổi, ăn mặc trông cũng giống một đạo sĩ, đôi mắt sắc sảo khiến người khác không dám nhìn thẳng vào, trong tay cầm cây phất trần, đang để hướng lên trên. Người này chính là Lý Sư Bình của Võ Đang.
Trừ hai vị đạo trưởng ngồi trên, hai hàng ghế phía dưới còn có 8 vị đạo trưởng khác, người ngẩng đầu nhìn về phía trước, kẻ dò xét Lịch Phàm Dạ, còn có người nhắm mắt không biết nghĩ gì.
Vương Sư Đình muốn mở lời, nhưng lại quay ra nhìn vị đạo trưởng bên cạnh, thấy ông ấy gật đầu bèn hỏi Lịch Phàm Dạ: “Việc giải quyết thế nào rồi?”
Lịch Phàm Dạ ngẩng đầu lên như máy, nghiêm túc đáp: “Lần này tôi tấn công một đồ đệ của Diệp Thiên Vân, nhưng không lấy được mạng hắn. Hơn nữa tôi hẹn năm ngày sau tại địa điểm tương đối xa!”
Vương Sư Đình nghe xong gật gù, nhẹ giọng nói: “Lần này ngươi lấy công chuộc tội, nên biết tầm quan trọng của chuyện này. Diệp Thiên Vân to gan cẩn thận, vì vậy chạm mặt hắn cần thận trọng, đừng để xảy ra sai xót!”
Lịch Phàm Dạ lập tức quỳ xuống, ra sức dập đầu, đồng thời khẳng định: “Xin sư phụ yên tâm, lần này chắc chắn thành công. Chỉ cần Diệp Thiên Vân dám đến chỗ hẹn, đệ tử dám khẳng định hắn chỉ có đến mà không có về!” Không biết từ lúc nào, người vốn lạnh lùng bình tĩnh như hắn lại xuất hiện những giọt mồ hôi nhỏ trên trán và hai thái dương.
Vương Sư Đình nghe mà để lộ ra nụ cười mãn nguyện, đồng thời nghiêng mặt nói: “Sư đệ, chúng ta nhất định phải tiêu diệt Diệp Thiên Vân, nếu không thể diện của Võ Đang chúng ta chẳng còn! Võ Đang chúng ta chẳng còn mặt mũi nào để đối diện các môn phái khác trong giang hồ nữa!”
Ông ta tiếp tục nói: “Lần này phòng ốc của Võ Đang bị phóng hỏa, có liên quan rất lớn đến người này. Hơn nữa hai sư đệ cũng chết trong tay hắn, sợ rằng tay hắn đã nhuốm đầy máu của Võ Đang! Không có quy tắc thì sẽ không nên gì cả, nếu không trừng phạt hắn theo quy tắc của Võ Đang, sợ rằng những người chết trong tay hắn sẽ càng ngày càng nhiều!”
Lý Sư Bình đằng hắng, giống như vừa đánh la trong điện vậy: “Hay cho Diệp Thiên Vân, hay cho Hình Ý môn! Lễ Chân Vũ Quan lại để cho một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa phá hỏng, còn thả Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm nữa! Đáng hận nhất là hắn cướp đi sinh mạng của hai vị sư đệ. Thù này không thể cho qua được!”
Rồi ông cười nhạt: “Ta nắm giữ Hình luật bao lâu nay, nhưng chưa bao giờ thấy trong môn phái xảy ra chuyện thế này, những ngày này trưởng môn cứ trách ta không quan tâm đến sự an toàn của Võ Đang, khiến ta không biết trả lời thế nào!”
Thanh Nguyệt Đạo trưởng cũng trong số tám vị đạo trưởng ngồi dưới. Ông đứng dậy chắp tay nói: “Sư huynh! Diệp Thiên Vân đã giết chết hai vị huynh đệ của chúng ta, tuy có chút may mắn nhất định, nhưng không thể coi thường. Theo Võ Sư Đằng từng nói lúc được chữa trị thì võ công của Diệp Thiên Vân gồm nhiều loại, trong ngoài phái đều có, hơn nữa luyện rất thành thục! Chỉ riêng về binh khí đã khó thắng hắn rồi!”
Vương Sư Đình tỏ ra tán đồng: “Tuy Diệp Thiên Vân đã làm rất nhiều chuyện ác với Võ Đang, nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm của con người này. Hôm đó ta ba huynh đệ chúng ta cùng đệ tử đuổi theo hắn tới tận cầu treo sau núi, tưởng bắt được hắn rồi, không ngờ hắn chặt đứt cầu, khiến mấy người không trụ được! Gan to mà hành sự cẩn thận, có được trí tuệ hơn người, công phu càng hơn những người cùng lứa tuổi!”
Lý Sư Bình nghe tới đây không khỏi ngạc nhiên, bình tĩnh lại rồi quát mắng: “Võ Đang chúng ta chẳng nhẽ không có ai đấu được với hắn?|
Vương Sư Đình nghĩ rồi thở dài: “Có lẽ do ta đề cao hắn quá, có điều xét từ công phu và tâm địa thì môn phái chúng ta không có ai có thể so cao thấp với hắn”
Lý Sư Bình cười ha ha, sau đó thở hắt ra: “Thật là bi kịch, Võ Đang chúng ta đứng đầu hàng nghìn năm nay, vậy mà không đào tạo được đệ tử nào sánh được với đệ tử của Hình Ý môn, đây không phải là chuyện cười cho thiên hạ sao!”
Mấy vị đạo trưởng ngồi dưới nghe mà tối sầm mặt lại. Bọn họ ai cũng có đệ tử, thậm chí có cả đồ tôn, ai coi thường đều khó chịu, Võ Đang có nhiều ưu thế so với Hình Ý môn, nhưng, nhưng đệ tử trong môn phái lại không có ai hơn được Diệp Thiên Vân!
Vương Sư Đình thấy vậy bèn đi một vòng nói: “Đây cũng không phải lỗi của Võ Đang, ta cũng có biết chút ít về lai lịch tên này. Lúc nhập môn hắn đã có chút công phu rồi, không thể coi là công của Hình Ý môn được, hơn nữa thân thủ là do luyện tập nhiều phái võ khác nhau, những thế võ này đều hơn xa Hình Ý môn!”
Các vị đạo trưởng thấy thế sắc mặt mới khá hơn một chút, ai cũng tức giận, Diệp Thiên Vân không thắng bởi võ công của Hình Ý môn, mà thắng bởi tư chất tốt!
Lý Sư Bình không đồng ý với quan điểm của mấy người bọn họ, cười nhạt: “Ta không thấy vậy, đệ tử của Võ Đang cũng toàn người có tư chất vạn người mới có một. Cứ cho là kém đi thì cũng không thể kém xa đến vậy được. Do Võ Đang chúng ta yên bình quá lâu rồi, hầu hết đệ tử đều chưa trải qua sóng gió, đối với thế giới giang hồ bên ngoài mà nói thì tất kém hơn nhiều! Công phu không phải luyện mà có mà do trong lúc sinh tử ngộ ra được!”
Những người trong điện không bảo đều đồng loạt gật đầu, rõ ràng là đồng ý với quan điểm trên!
Vương Sư Đình thấy vậy trong mắt thoáng qua chút lo lắng. Ông ta đổi chủ đề: “Sư đệ, vậy chuyện của Diệp Thiên Vân, ta nghĩ nên phái Triệu Sư Chiêu, Hoa Sư Húc, Tần Sư Bổn, Châu Sư Thành cùng các đệ tử dưới trướng đi bắt Diệp Thiên Vân. Nếu không bắt sống được thì giết ngay tại chỗ! Nếu các môn phái khác dám ngăn cản thì bắt cả họ về!”
Trên mặt ông ta hiện lên chút ngạo mạn: “Để họ biết, chúng ta không giết người không phải vì không có khả năng mà là không muốn! Bất kì môn phái nào cũng không được phá vỡ tôn nghiêm của Võ Đang!”
Lý Sư Bình trầm ngâm rồi nói: “Cũng được, nếu không các môn phái khác cho rằng chúng ta không có người! Ta thấy có hứng với tên này Diệp Thiên Vân này đấy, đợi đến lúc bắt về ta muốn gặp hắn xem thế nào. Xem cuối cùng đây là nhân vật gì!”
Bốn vị nghe thấy Lý Sư Bình và Vương Sư Đình nói vậy lập tức đứng dậy: “Tuân lệnh sư huynh:”
Ngày thứ hai Diệp Thiên Vân nhận được điện thoại của Tiêu Sắt. Hắn cũng không lấy làm lạ. Tiêu Sắt trước nay vẫn luôn quan tâm đến chuyện của hắn nên nói vài câu.
Tiêu Sắt nói trên điện thoại có vẻ lo lắng: “Tiểu sư đệ, lần này đệ với đám đồ đệ bị tấn công, rõ ràng là đối phương đã có chuẩn bị, nếu không chắc không đến nỗi! Ta nghĩ chắc họ muốn đệ nhập cuộc. Bát Cực môn có liên lạc gì với đệ không?”
Diệp Thiên Vân không định giấu hắn, nói thẳng: “Đối phương là một đệ tử của Võ Đang, chính là người động thủ với đệ lần trước!”
Tiêu Sắt ngậm ngừ rồi nói: “Chuyện này không chỉ mình cậu đi được, chuyện Võ Đang đả thương Trương Lượng phải xem xét lại! Hiện Trương Lượng không phải đồ đệ của cậu nữa, nhưng lại là người của Hình Ý môn, ngang nhiên tấn công hẳn muốn thị uy với chúng ta! Chúng tôi sẽ báo với Trưởng môn, sau đó liên lạc lại với cậu, còn bọn Thạch Thanh Sơn tạm thời đến Hình Ý môn đã! Băng Thành vốn không thuộc phạm vi quản lí của chúng tôi, muốn giúp nhưng lực bất tòng tâm, sự an toàn của họ rất quan trọng!”
Diệp Thiên Vân nghe xong cho là lẽ đương nhiên, nói thêm và câu rồi gác máy. Tiêu Sắt sẽ báo với Tiêu Hùng chuyện này, sẽ sớm có hồi âm thôi. Nếu Võ Đang thực sự muốn cái mạng của hắn, thì hắn không phải là đối thủ rồi. Bát Cực môn tuy muốn giúp, nhưng thực lực môn phái không đủ, không thể là vật cản đường họ được!
Diệp Thiên Vân luyện chiêu thức của Hình Ý môn rồi ra phòng khách, thấy Lí Thiên Kiêu mặc áo ngủ, mái tóc vừa gội còn ướt, đang ngồi trên sofa xem ti vi, dáng vẻ rất thích thú.
Diệp Thiên Vân trong lòng có chuyện, cũng không muốn làm liên lụy đến Lí Thiên Kiêu nói: “Sư tỉ, bức thư của Ưng sư tổ đâu? Dạo này ở đây không an toàn lắm, đệ nghĩ tỉ làm xong chuyện thì nên sớm quay về Hình Ý môn đi!”
Lí Thiên Kiêu nghe thế rất tức giận nhưng biết rằng Diệp Thiên Vân muốn tốt cho mình, lườm hắn một cái nói: “Tiểu sư đệ, đệ có chuyện gì tôi cũng không quan tâm. Nếu không cái danh sư tỉ không chỉ để gọi không, có gì to tát chứ, xe đến chân núi tất có đường đi, cậu không cần lo cho tôi!”
Diệp Thiên Vân hết cách với Lí Thiên Kiêu, hắn cũng không nên trơ mặt đuổi khách đi, thấy cách nghĩ của cô ấy ngây thơ quá: “Lần này Võ Đang muốn đối phó với đệ, đệ chỉ sợ tỉ gặp nguy hiểm thôi. Nhà mà sập thì đệ không lo được cho tỉ đâu!”
Lí Thiên Kiêu tuy trong lòng có chút sợ hãi, nhưng nghe Diệp Thiên Vân nói vậy bèn phì cười, cô có thể thấy sự lo lắng trong giọng nói của Diệp Thiên Vân, đứng dậy nói: “Sao cậu lại gây rắc rối với Võ Đang, nay cứng cáp rồi, đối thủ cũng phải mạnh hơn, nếu tôi giúp được gì cứ nói, Võ Đang tôi cũng không sợ!”
Diệp Thiên Vân quay đầu né tránh Lí Thiên Kiêu, có một người con gái trong nhà cứ thấy kì kì kiểu gì ấy. Hắn không biết làm sao Lí Thiên Kiêu ở lại, nhưng cô đã quyết định rồi, có khuyên cũng không được: “Vậy sư tỉ bảo trọng, đệ dạo này nhiều việc, không đi chơi với tỉ được! Đệ ra ngoài chút đã, có chuyện gì điện thoại cho đệ!” Nói rồi hắn quay đầu đi ra ngoài cửa.
Lí Thiên Kiêu nghe Diệp Thiên Vân nói có chút thất vọng, nhưng vẫn nói rất thấu tình đạt lí: “Được thôi, tôi cũng không chết đói được, cậu đi giải quyết công việc đi!”
Diệp Thiên Vân “ừ” một tiếng chuẩn bị đi, đúng lúc đó chuông cửa reo, hắn tiện tay mở cửa luôn thì thấy Hứa Tình đứng ngoài cửa!
bevanng 26.05.2011 13:36:48 (permalink)
Chương 422 Hứa Tình


Hứa Tình đứng ngoài cửa trông có vẻ mệt mỏi, cô đang mặc đồng phục tiếp viên hàng không, tay kéo vali, nhưng che giấu nổi thần thái trong mắt, cô không nghĩ Diệp Thiên Vân mở cửa nhanh vậy, hai tay đang chỉnh lại quần áo thì nhìn thấy Diệp Thiên Vân, cô nói: “Tiểu Vân, em về rồi, nếu không có chuyện gì thì đưa em đi chơi nhé!”
Diệp Thiên Vân thấy Hứa Tình đến, đầu tiên rất vui mừng, nhưng cảm thấy không đúng thời điểm, bèn nghĩ đóng cửa trước rồi ra ngoài cùng Hứa Tình, không ngờ Lí Thiên Kiêu từ trong bước ra, đứng trước cửa định thần nhìn Hứa Tình, yểu điệu nói: “không biết tại sao Thiên Vân đi ra ngoài, thì ra là đi gặp người yêu!”
Hứa Tình nghe thấy âm thanh đó liền sững người lại, thấy Lí Thiên Kiêu đang mặc áo ngủ liền hỏi: “Thiên Vân, cô ấy là ai?”
Diệp Thiên Vân thấy Lí Thiên Kiêu nói mấy câu đó trong lòng không vui, nhưng cũng không cần phải giấu Hứa Tình: “Đây là sư tỉ ở Hình Ý môn”
Hứa Tình thấy không bằng lòng với cách ăn mặc của Lí Thiên Kiêu, hơn nữa trong lòng có chút thù địch, nhưng vẫn lễ phép chào hỏi: “Chào sư tỉ, em là bạn gái của Diệp Thiên Vân!”
Lí Thiên Kiêu che giấu sự không vui trong lòng lại, nghe thấy thế mà sững người, nhìn Hứa Tình mặc quần áo đồng phục tiếp viên, dịu dàng chừng mực, ánh mắt chợt thay đổi, nhẹ nhàng kéo tay Hứa Tình vẻ rất thân thiết: “Chào em, trước kia chị có nghe Diệp Thiên Vân kể về em, nói là có một cô bạn gái, hôm nay mới được nhìn thấy, quả là rất xinh đẹp!”
Diệp Thiên Vân thấy Lí Thiên Kiêu nói dối trắng trợn, liền kéo một tay Hứa Tình lại: “Đi thôi, đến chỗ em rồi nói!” Nói rồi không thèm để ý đến phản ứng của Lí Thiên Kiêu.
Hứa Tình hiểu ý gật đầu, chào Lí Thiên Kiêu rồi bỏ đi trên taxi với Diệp Thiên Vân.
Trên xe Hứa Tình không nói gì, nhưng trên mặt cô ấy vẫn có chút không vui, quay mặt ngắm cảnh vật ngoài cửa xe, không thèm nhìn Diệp Thiên Vân, hẳn là đang giận rồi.
Cứ như thế cho đến nhà Hứa Tình, Diệp Thiên Vân đặt hành lí xuống rồi ngồi lên giường: “Gần đây nhiều chuyện bận ngập đầu, vì vậy không gọi điện cho em, muốn đợi em về rồi nói!”
Hứa Tình vừa nãy trên xe không nói gì, nhưng về đến nhà mình rồi, nghe Diệp Thiên Vân nói vậy, mắt ửng đỏ khóc, nước mắt ngấn trên mi mắt, dường như cứ từng giây từng giọt rơi xuống vậy, khiến người ta thấy vô cùng đáng thương.
Diệp Thiên Vân thấy Hứa Tình khóc, mới hiểu tại sao nói con gái làm từ nước, bèn dỗ dành: “Đừng như vậy, Lí Thiên Kiêu thực sự là sư tỉ của anh mà, huống hồ bọn anh không có gì cả! Cô ấy đến đây là muốn đưa anh một thứ, hai ngày nữa sẽ về!”
Hứa Tình nghe xong không nói gì, nhưng liền dựa vào lòng Diệp Thiên Vân, sau đó khóc to lên, mãi sau mới như chú mèo mướp nằm lười biếng trong lòng Diệp Thiên Vân, nói với vẻ ghen tức: “Em không khóc vì anh với chị ấy!” Trong mắt toáng qua chút giảo hoạt, rồi nói: “Em rất tin anh!”
Diệp Thiên Vân nghe vậy thấy yên tâm phần nào, nhưng không nhìn cô ấy, mà vuốt mái tóc mượt mà của cô ấy nói lời an ủi: “Vậy sao em khóc?”
Hứa Tình dựa vào lòng Diệp Thiên Vân, giống như đang suy nghĩ gì vậy, sau mới lau nước mắt nói: “Cũng chẳng có gì, em nhớ anh thì khóc thôi.”
Diệp Thiên Vân “ừ” một tiếng, nâng mặt Hứa Tình lên, dí tay vào trán cô, giọng nói có tâm sự: “Mấy ngày nay giới võ lâm đầy sóng gió, hơn nữa hai ngày nữa sắp có chuyện xảy ra rồi!”
Hứa Tình lại không muốn nghe hắn nói, nũng nịu nói: “Thiên Vân, em quen anh lâu như vậy rồi, anh đối với em vẫn vậy, lúc gần lúc xa! Em biết chuyện võ lâm, cũng hiểu nỗi khó xử của anh, nhưng em nghĩ đó không phải là trở ngại giữa chúng ta! Em luôn cảm thấy anh đang gò ép bản thân, nói em biết đi, anh có thật sự thích em không?”
Diệp Thiên Vân không nói, nhưng gật đầu, hắn thích Hứa Tình, thích từ lần đầu tiên gặp cơ, trong thời gian dài như vậy hai người tuy thường xuyên gặp nhau nhưng có những lần mấy tháng liền không gặp, nhưng hắn chỉ thích Hứa Tình!
Hứa Tình thấy Diệp Thiên Vân gật đầu, trong mắt đầy thần thái khác thường, sau đó nhẹ nhàng nhắm mắt lại, áp sát mặt vào mặt Diệp Thiên Vân!
Trang phục của cô hôm nay khiến Diệp Thiên Vân thấy khác mọi lần, chiếc váy liền nổi lên màu áo sơ mi trắng, chiếc khăn vuông kẻ caro thắt trên cổ, vừa hoạt bát năng động mà vẫn gợi cảm.
Cách ăn mặc này của cô khiến Diệp Thiên Vân nhớ đến lần đầu tiên gặp cô, khiến người hắn đột nhiên nóng lên, thật khó cưỡng lại được, liền ôm chặt lấy Hứa Tình mà hôn, trong căn phòng nhỏ chỉ còn nghe thấy tiếng của hai người.
Hứa Tình cũng đáp lại hành động của Diệp Thiên Vân, cơ thể cô mềm nhũn ra như nước vậy, miệng nói những âm thanh nghe không rõ lắm: “Thiên Vân, chúng ta mãi ở gần nhau nhé!”
Diệp Thiên Vân vốn đã quên tất cả, trước mắt chỉ có Hứa Tình, chỉ có người hắn yêu mà thôi. Nhưng câu nói này đã kéo hắn lại với thực tế, hắn có chút kháng cự Hứa Tình: “Hứa Tình, anh đang có chuyện, có thể đối mặt với cái chết! Vì vậy anh luôn không muốn tiến xa thế này, vì anh thích em, vì anh không muốn nhanh thế này...” Lần đầu tiên hắn phát hiện ra còn có chuyện khó hơn cả luyện công, lúc này hắn mang tâm trạng vừa muốn tiếp tục lại muốn kháng cự lại!
Hứa Tình trườn trên người hắn, dùng tay chặn miệng hắn, nhìn hắn với ánh mắt thiết tha: “Chuyện chúng ta làm không liên quan gì cả, cuộc đời luôn có những chuyện ngoài ý muốn, chẳng ai biết ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì! Em không cần ông trời thương đến chúng ta, chỉ cần chúng ta đã từng có là được, trân trọng những gì đang có là đủ rồi!”
Câu nói này của Lí Thiên Kiêu đã làm hắn suy nghĩ lại, hắn nghĩ mình thật mềm yếu trước tình cảm, luôn sống với cái bóng của mối tình đầu, sợ lại bị lừa dối và phản bội. Tuy hắn chưa từng ý thức được, nhưng tình cảm của hắn rất yếu mềm, lần nào cũng như muốn tự vệ vậy! Hôm nay Hứa Tình lại cho hắn thấy ma lực của tình yêu, và hoàn toàn thoát ra khỏi cái bóng đó!
Đúng! Có lẽ ngày mai sẽ phải chết, có lẽ sẽ phải đối đầu với nhiều thách thức hơn, có lẽ có rất nhiều cái có lẽ, nhưng đều là chuyện của sau này, bây giờ điều cần làm là thỏa mãn tình yêu của hai người.
Nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân không còn thấy sợ hãi nữa, và tiếp tục...
Không biết bao lâu sau hắn tỉnh lại, nhưng cảm thấy thoải mái vô cùng, giống như mây mù đã tan hết, mắt vẫn chưa buồn mở ra, sờ soạng trên giường, nhưng thấy trống không, ngạc nhiên, hắn đột ngột ngồi dậy, phát hiện ra chỉ còn mình hắn trên giường, không thấy Hứa Tình đâu.
Ra khỏi giường đi tìm Hứa Tình, nhưng tìm cả nhà không thấy!
Điều này khiến hắn cảm thấy hụt hẫng, định mặc quần áo thì thấy đầu giường có một mẩu giấy, trên đó là chữ của Hứa Tình: “Ở nhà có chuyện, đừng quên em!” Đồng thời còn có một cái mặt cười nho nhỏ bên cạnh.
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng trả tờ giấy về chỗ cũ, tâm trạng hụt hẫng đã không còn, nhớ lại lúc nãy mà vẫn thấy bâng khuâng. Lúc đó không biết ở cùng Hứa Tình bao lâu, chỉ nhớ là cuối cùng thấy mệt ngủ thiếp đi.
Diệp Thiên Vân cầm điện thoại lên, mới biết là mình đã ngủ những hai ngày, điều này khiến hắn kinh ngạc, đồng hồ sinh học của hắn vốn rất chuẩn, lúc nào cũng dậy đúng giờ, không thể bỗng dưng thay đổi được.
Mặc quần áo xong hắn kiểm tra lại toàn thân, Kim Chung Tráo vẫn tiến bộ từng ngày, đã đạt đến đỉnh điểm cấp sáu, cảm thấy đây là tiến bộ vượt bậc! Đây là thời điểm quan trọng mà lại tiến bộ nhanh như vậy, hắn không giấu nổi sự vui mừng.
Kim Chung Tráo nếu tiến được một bậc thì cơ thể sẽ có thay đổi đáng kể về chất, mà từ mức thứ năm trở đi, tiến bộ một bậc thì sự mẫn cảm sẽ tăng vượt trội.
Nhược điểm của Kim Chung Tráo là thời kì đầu tốc độ tiến bộ và sự nhạy bén khá chậm, chỉ đến mức cuối cùng mới khắc phục được điều này. Cũng giống như Thiên Vân tập luyện Thiên Vân bộ, loại di chuyển này có thể nâng cao cả hai chức năng của cơ thể. Bây giờ sắp lên mức bảy rồi, việc đối mặt với Võ Đang ít nhất cũng có thêm hi vọng bảo toàn mạng sống!
Sau vài phút vui mừng ngắn ngủi, Diệp Thiên Vân nhanh chóng bình tĩnh trở lại, liền cầm điện thoại lên muốn hỏi xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng lại thôi, nếu Hứa Tình muốn giúp thì nhất định cô ấy sẽ gọi điện.
Trong lúc do dự vẫn chưa gọi đi được, nhưng điện thoại của Hứa Tình lại vang lên âm báo tắt máy. Diệp Thiên Vân đứng lên, nhìn vài lượt căn phòng ấm áp để quên hết những thứ bên trong đi.
Diệp Thiên Vân hiểu rằng bước ra khỏi căn phòng ấy sẽ phải đối mặt với hiểm nguy vô cùng, nhưng hắn không do dự, đây là con đường hắn đã chọn, vì thế hắn không bao giờ hối hận!
bevanng 26.05.2011 13:43:21 (permalink)
Chương 423 Mưu


Hình Ý môn.
Tiêu Sắt nhận được điện thoại của Diệp Thiên Vân vẫn luôn nghe ngóng phản hồi từ phía Tiêu Hùng, Tiêu Hùng gần đây lên chức Đại môn chủ, Tây Bắc Trung phái đều do hắn quản lí, mà Tiêu Hùng kiêm luôn là phái chủ Trung phái, vì vậy thời gian của hắn phải tính bằng giây.
Hình Ý môn tuy không có thế lực bằng Võ Đang hay thiếu lâm trong giới võ lâm, nhưng dù gì cũng là một trong mười môn phái mạnh nhất, những ngày này Trưởng môn của Hình Ý môn thoái vị, những việc cần làm lại càng nhiều hơn.
Tiêu Sắt đợi cả ngày mới nhận được lệnh của Tiêu Hùng, trực tiếp đến thư phòng đợi chỉ thị của Tiêu Hùng.
Tiêu Hùng có chút quen thuộc với việc làm trưởng môn, vì mấy năm gần đây do tuổi cao nên một số chuyện vặt không quan trọng lắm đều được giao cho ông, vì vậy có một số chuyện ông cũng giải quyết nhẹ nhàng. Khi xử lí những việc như thế ông rất đắc ý, chỉ là một số chuyện quan trọng đến tay là được.
Tiêu Sắt thấy Tiêu Hùng, biết ông cũng chẳng nhàn rỗi gì bèn nói thẳng luôn: “Môn chủ, có chỉ thị gì không?”
Tiêu Hùng ngồi trên ghế chau mày lại, không trả lời câu hỏi của Tiêu Sắt, mà lại quay người lại với Tiêu Sắt: “Tiêu Sắt, bây giờ ta là đại môn chủ, chứ không phải môn chủ, nhất định phải phân biệt rõ ràng. Hiện nay chúng ta cần hành động cẩn thận từng bước một, ở đây tuy không có ai, nhưng ngộ nhỡ! Gọi ta là được rồi, chức môn chủ của Hình Ý môn đâu dễ làm vậy!”
Tiêu Sắt nghe cũng hiểu ra, và không phản đối Tiêu Hùng, gật đầu đồng ý nói: “Phái chủ, chuyện của Diệp Thiên Vân, Hình Ý môn chúng ta giải quyết thế nào đây?”
Tiêu Hùng mắt khép hờ, như đang suy tư gì vậy, mở trừng mắt nói: “Con trai, đừng trách ta!”
Tiêu Sắt lặng người, lập tức quỳ xuống cúi đầu nói: “Phụ thân! Hài nhi không dám!”
Tiêu Hùng không nhìn thấy biểu hiện của Tiêu Sắt, nhưng gương mặt của ông có chút gì cười nhạo: “Ta biết con còn giận vì để mặc con ở Võ Đang không đoái hoài gì nên mới phân biệt cha con tôi tớ. Con cũng biết là không phải ta không muốn giúp con, nhưng lúc đó con ở Võ Đang thực sự không có nguy hiểm gì cả!”
Tiêu Hùng thấy người Tiêu Sắt run lên, ôn tồn tình cảm nói: “Làm gì có người cha nào hi sinh con trai mình, hổ còn không ăn thịt con! Đó là lúc Hình Ý môn chúng ta đang rất nguy cấp, mấy tên tiểu tử của Tây phái định gây sóng gió cho Hình Ý môn, nếu lúc đấy đi cứu con, tất bọn chúng sẽ nước đục thả câu! Vì vậy ta không đề xuất việc đó, mà ngầm phái người đến Võ Đang, muốn cứu nguy cho con! Ai ngờ Diệp Thiên Vân lại là người trọng tình nghĩa, lại cứu con ra khỏi Võ Đang, mối ân tình đó đời này con trả cũng không hết đâu!”
Mắt Tiêu Sắt lúc này hơi ươn ướt, ngẩng đầu lên khẩn cầu nói: “Xin phụ thân nể mặt đã từng cứu một mạng của con mà giúp tiểu sư đệ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no! Tiêu sư đệ cứu con một mạng, ơn này con sẽ nhớ suốt đời, nếu chưa báo hết thì kiếp sau báo tiếp!”
Tiêu Hùng thở dài, trong giọng nói có chút bất lực: “Con à, con hành động qua cảm tính rồi, Diệp Thiên Vân trọng tình nghĩa, không sai, nhưng cứu con là việc trong tầm tay hắn! Làm người cần lượng sức mà hành động, mà sức con bây giờ còn không lo nổi cho mình nữa là!”
Tiêu Sắt thấy gương mặt của Tiêu Hùng vậy, vẫn cố chấp: “Diệp Thiên Vân lúc đầu ở Võ Đang, tình thế vô cùng nguy ngập, thế mà đệ vẫn cứu con, sau đó con còn nghe đệ ấy giao đấu với hai tông sư của họ, như vậy nếu không coi là mạo hiểm thì trên đời này cái gì mới được coi là mạo hiểm!
Tiêu Hùng thấy vậy, gật đầu nói: “Được, con nói như vậy tức là con đã đưa ra quyết định, nhưng ta đứng trên lập trường của Hình Ý môn, là sẽ không phái bất cứ ai đi hết!”
Tiêu Sắt nghe vậy, không thể không nhìn Tiêu Hùng, miệng vẫn biện hộ kịch liệt: “Phụ thân, Diệp Thiên Vân là người của phái chúng ta, cũng là thể diện của Hình Ý môn, đừng nói đến những công lao của đệ ấy, chỉ cần thực lực của đệ ấy cũng không nên đối xử với đệ ấy như vậy!” Nói rồi tức giận định bỏ ra ngoài!
Tiêu Hùng lạnh lùng hắng giọng: “Đứng lại!” Tiêu Sắt không quay mặt lại, giọng nói có phần thất vọng: “Phụ thân, hài nhi cả đời này tôn trọng người, nhưng không ngờ phụ thân lại có thể ra một quyết định như vậy, chẳng nhẽ người muốn Hình Ý môn trên dưới mất hết niềm tin sao?”
Tiêu Hùng cười nhạt, cũng có phần phẫn nộ: “Được, con đã nói thế, ta sẽ nói cho con biết! Hình Ý môn đang như thế nào, con là người rõ hơn ai hết, ánh sáng hào hoa không che giấu được sự kém cỏi của mình! Cứ cho là điều này không quan trọng, nhưng con coi Võ Đang là nơi thế nào, họ là những ai!”
Tiêu Hùng đứng dậy đi đến đằng sau lưng Tiêu Sắt, chậm rãi nói: “Bản lĩnh của Võ Đang như thế nào mà lại để cho chúng ta động thủ được, nếu Hình Ý môn dốc sức mà lật đổ được Võ Đang thì Hình Ý môn chúng ta trên dưới đều bỏ mạng cũng đáng! Nhưng ta dám đảm bảo cho người đi thì cũng không cứu nổi Diệp Thiên Vân đâu! Giang hồ mà không có thực lực, nói gì cũng là trò cười hết, thực lực là điểm tựa cho quyền lực mạnh đó!”
Tiêu Sắt không nói, hắn cũng biết sự thật này, nhưng không thể thấy Diệp Thiên Vân gặp nguy hiểm mà không cứu! Hắn có phần đau lòng: “Vậy một mình con đến Băng Thành chịu chung kiếp nạn này với đệ ấy!” Sự quyết đoán trong lời nói của hắn không hề để cho Tiêu Hùng sự lựa chọn nào khác!
Tiêu Hùng nghe thế cười cay đắng, thở dài: “Tiêu Sắt, con còn quá trẻ! Ta mới nói thế mà con đã mất hết lí trí, Diệp Thiên Vân phải cứu, nhưng không phải Hình Ý môn!”
Tiêu Sắt nghe vậy quay ngoắt người lại, vui mừng hỏi: “Phụ thân, ngoài Hình Ý môn chúng ta thì còn có ai?”
Tiêu Hùng thấp giọng xuống: “Hình Ý môn không phải không cứu mà là không cứu được! Nhưng không phải sao núi còn có tổ sư sao? Tiêu Sắt, con cần nhớ, càng những lúc quan trọng càng cần phải bình tĩnh, đừng để tình cảm thù hận che mờ hai mắt, cần học cách nhìn đại cục, đừng tính toán được mất trước mắt, đó mới là mưu kế!” Tiêu Sắt giật mình tỉnh ngộ, vô cùng kích động nói: “Phụ thân, do con không hiểu nỗi khổ của người! Bây giờ con sẽ đi tìm mấy vị sư tổ đây!”
Tiêu Hùng vỗ vỗ vai Tiêu Sắt: “Con chỉ nhớ đến Hình Ý môn và Diệp Thiên Vân mà sao không nhớ đến Diệp Thiên Vân và mọi người sau núi, có rất nhiều chuyện phải nghĩ theo chiều hướng khác!” Nói rồi khoát tay không nói để Tiêu Sắt đi!
Tiêu Hùng nhìn theo bóng con, trong mắt ngập tràn sự thất vọng...
Diệp Thiên Vân về nhà, nhưng trong lòng vẫn vương vấn đến Hứa Tình, mở cửa ra nhìn thấy Lí Thiên Kiêu đang ngồi nói chuyện với một người nữa trên ghế sofa.
Người đang nói chuyện kia nghe thấy tiếng cửa mở liền quay đầu lại, nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì vui ra mặt, đứng dậy cười lớn: “Thiên Vân, coi như đã gặp được cậu, nếu cậu lại không về thì tôi lại phải về không!”
Diệp Thiên Vân nhìn cự hán đang đứng trước mắt, trong mặt thoáng hiện lên niềm vui: “Trần đại ca, không ngờ lúc này rồi mà đại ca còn đến Băng Thành! Tiểu đệ cũng muốn đi chơi cùng đại ca, chỉ tiếc là thời gian không cho phép!”
Trần Mễ Lạp lắc đầu: “Đến đúng giờ không bằng đến đúng lúc, những ngày này đang thấy ngứa nghề, muốn tìm ai đó để luyện tập cái!”
Diệp Thiên Vân thăm dò thế là dã biết hắn ta tới đây là vì Võ Đang, dù gì cũng không vội, mời Trần Mễ Lạp ngồi xuống mới nói: “Đại ca dạo này sống thế nào? Lần trước từ biệt về tiểu đệ vẫn luôn mong nhớ đại ca!”
Trần Mễ Lạp yên vị mới đáp: “Tất cả là nhờ cái phúc của lão đệ, nếu không ta đã không được thanh nhàn như vậy, bây giờ vẫn phải ở nơi tăm tối ẩm thấp rồi! Gặp lại bạn bè cũ, cuộc sống rất thoải mái!” Rồi quay sang Thiên Kiêu nói: “Thiên Vân, cậu để một cô gái xinh đẹp thế này ở đây mà chẳng đoái hoài gì, đúng là không biết thương hoa tiếc ngọc!”
Lí Thiên Kiêu hẳn nói chuyện rất hợp với Trần Mễ Lạp, cố ý nói kiểu ghen tức: “Thiên Vân đi với bạn gái mấy ngày liền không về, để tôi ở đây chẳng ngó ngàng gì, hai người nói chuyện đi, tôi đi pha trà!” Rồi cô đi vào phòng bếp, hẳn đây là nơi mà hai ngày qua cô đã ở quen!
Trần Mễ Lạp ngồi trên sofa mà như ngồi trên một ngọn núi nhỏ, hắn dựa thoải mái ra sau: “Nghe tiểu đệ có chuyện, vì vậy ta đến để xem thế nào! Trước kia ta cũng góp “công” trong việc giết người của Võ Đang, sự trả thù này không thể một mình đệ gánh được!” Nói rồi nhìn Diệp Thiên Vân nửa đùa nửa thật.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy biểu hiện của Trần Mễ Lạp cũng hiểu được ẩn ý trong đó, Trần Mễ Lạp từ ngày thoát được hẳn rất hận Võ Đang, nghe có chuyện bèn chạy như bay đến! Con người này cái gì cũng không sợ, chỉ sợ không làm được! Rõ ràng là có ý muốn gây sự với Võ Đang!
Diệp Thiên Vân không muốn liên thủ với Trần Mễ Lạp, vì ân oán của Trần Mễ Lạp với Võ Đang quá sâu đậm, tuy sự giúp đỡ của Trần Mễ Lạp là tốt nhưng chắc chắn về sau sẽ khó đối mặt với Võ Đang rồi.
Diệp Thiên Vân hiện không rõ thái độ của Võ Đang, muốn đánh để sau này không gây rắc rối nữa hay muốn hắn chết mới hả dạ!
Trần Mễ Lạp dường như nhìn ra sự lo lắng của Diệp Thiên Vân, bèn không cợt nhả nữa mà ăn nói nghiêm túc hơn: “Cậu làm mất mặt Võ Đang, họ nhất định không cho qua, sẽ phải cho cậu một bài học! Tôi ở Võ Đang hàng chục năm nay, tôi thừa biết! Nếu họ bắt được cậu thì chỉ có đường chết, không giống tôi, chỉ bị giam mãi tận núi Võ Đang!”
Nhìn sự ngạc nhiên của Diệp Thiên Vân hắn cười: “Nếu không tin thì đợi đến hôm đấy xem ai đoán đúng!”
bevanng 26.05.2011 13:44:55 (permalink)
Chương 424 Liên Thủ


Diệp Thiên Vân không biết tại sao Trần Mễ Lạp lại khẳng định như vậy, nhưng dựa vào mấy chục năm hắn ở Võ Đang, chuyện hắn đoán chắc tám, chín phần là đúng. Trần Mễ Lạp rất quen thuộc với Võ Đang, có tranh thủ cơ hội này để thăm dò chút tin tức nội bộ Võ Đang.
Càng hiểu về đối thủ thì tính mạng càng được bảo toàn: “Trần đại ca, đại ca ở Võ Đang bao nhiêu năm, nội bộ Võ Đang như thế nào?”
Trần Mễ Lạp nghe Diệp Thiên Vân nói vậy, trong mắt thoáng qua sự tán thưởng, rồi trầm ngâm nói: “Võ Đang kì thực phân làm hai bộ phận trong ngoài, cũng giống như các môn phái võ lâm khác. Nhưng nội bộ Võ Đang có Trưởng luật, Trưởng lễ, Trưởng võ, Đan đạo, bốn điện lớn, và Y học điện, ngoại sự điện, Thăng tiên điện! Gọi chung là Thất Đại Điện!
Diệp Thiên Vân nghe những cái tên này, lại tưởng tượng đến những địa hình lúc trước đã từng quan sát được xem có tương thích không, bèn ngầm gật đầu, ít nhất những cái tên mà Trần Mễ Lạp nói cũng khớp với những điện lớn ở Võ Đang! Liền đợi Trần Mễ Lạp giải thích kĩ càng tiếp.
Lúc này Lí Thiên Kiêu lại bưng trà từ bếp lên, tươi cười với hai người: “Hai người uống trà trước đi, tôi lên tầng xem Tiêu Hùng thế nào!” Nói rồi nháy mắt với Diệp Thiên Vân, sau đó lên lầu.
Trần Mễ Lạp nếm trà, sau đó nói điềm đạm: “Điện Trưởng luật là điện đầu tiên, phụ trách an toàn cuộc sống hàng ngày của Võ Đang, còn có hình phạt nữa! Mà điện Trưởng lễ lại tuyên truyền lễ nghĩa, tinh thông kinh giới, chủ trì lễ tế, lễ nhập môn, điện trưởng võ lại là đất của võ học, điện đan đạo xuất phát từ một nhánh của đạo gia, chuyên nghiên cứu các loại đơn dược!”
Diệp Thiên Vân nghe rất chăm chú, cơ hội để mở rộng tầm mắt như vậy không nhiều, nghĩ ngoại sự điện và y học điện thì khỏi nói cũng biết: “Vậy thăng tiên điện là nơi như thế nào?”
Trần Mễ Lạp nhìn Diệp Thiên Vân mới nói đầy nghi hoặc: “Thăng tiên điện chính là viện dưỡng lão của Võ Đang, giống như hậu sơn của Hình Ý môn đó!”
Diệp Thiên Vân trong lòng đầy kinh ngạc, không ngờ Võ Đang lại có nơi như vậy, hỏi với giọng hiếu kì: “Vương Sư Đình là chấp sự Trưởng luật, vậy có được coi là người của thăng tiên điện không?”
Trần Mễ Lạp lắc đầu: “Thăng tiên điện toàn những đời đệ tử thứ 14, ta và Vương Sư Đình là đời đệ tử thứ 15, sao mà vào được! Võ Đang có quy định, nếu toàn bộ đời trước đều qua đời không còn ai thì đời sau sẽ đủ tư cách để vào! Thực ra nhìn hai chữ thăng tiên là cũng biết, đến thăng tiên điện rồi coi như là chỉ đợi ngày chết mà thôi! Bọn họ không can thiệp vào chuyện của Võ Đang, trừ phi có chuyện lớn, còn không bao giờ can thiệp!”
Diệp Thiên Vân thấy giống như mây mù vừa tan vậy, thảo nào võ lâm đều đánh giá cao Võ Đang với Thiếu lâm, thì ra Võ Đang có thực lực như vậy! Vội hỏi: “Ở Võ Đang chuyện gì mới là chuyện lớn?”
Trần Mễ Lạp cười tít mắt lại, nói với Diệp Thiên Vân như nói với tri kỉ vậy: “Trừ phi Võ Đang có nguy cơ không thoát được, bọn họ mới lộ mặt! Đệ tử đời thứ 14 của Võ Đang mới thực sự mạnh, đừng nhìn vào tuổi thọ mà coi thường họ. Thực lực của họ rất khó đoán! Nhưng chúng ta nếu có cơ hội, nhất định phải mời mấy lão quái ấy ra, xem xem bản lĩnh của họ lớn đến đâu!”
Diệp Thiên Vân nhìn Trần Mễ Lạp không nói nhưng dạ dày như tiêu hóa những gì hắn vừa nói vậy, thực lực của Võ Đang lớn đến vậy, không phải loại đối thủ dễ đối phó như Hình Ý môn hay Bát Cực môn.
Trần Mễ Lạp uống một hơi hết tách trà: “Võ Đang thực sự không đáng sợ, dạo này ta có hai người bạn cũng muốn đến Băng Thành, họ vốn không có thiện cảm với Võ Đang, không chừng lại có lợi cho chúng ta trong thời điểm này! Cậu đừng lo lắng quá, chỉ cần chúng ta còn sống thì sẽ không để cho Võ Đang được yên!”
Diệp Thiên Vân chợt hiểu tại sao Trần Mễ Lạp không đến Băng Thành ngay mà lại đi thăm bạn, chắc là muốn kéo thêm cả mấy người đó cùng đối phó với Võ Đang! Cũng căn bản là hắn có thù quá sâu với Võ Đang!
Tuy Diệp Thiên Vân không có thiện cảm với Võ Đang nhưng cũng không có thiên kiến gì hết! Các môn phái trong giang hồ, chẳng có môn phái nào là tốt hoàn toàn cả, cũng chẳng có môn phái nào độc ác! Bọn họ chẳng qua vì lợi ích của mình mà đấu tranh mà thôi.
Thiện phi thiện, ác phi ác! Đây là quan điểm hình thành trong võ lâm! Võ Đang lấy Tiêu Sắt thế mạng chẳng qua là vì lợi ích của mình mà thôi!
Quan điểm và mục tiêu của hắn và Trần Mễ Lạp căn bản là không giống nhau, bây giờ chỉ nên nằm im quan sát mà thôi. Nếu Võ Đang thực sự muốn hắn chết, vậy hắn sẽ không ngần ngại đi vào doanh trại của Trần Mễ Lạp. Bị phanh thây, vậy cũng chẳng có gì đáng nói, phải chết thì chết, tuyệt đối không để tình cảm níu kéo!
Hắn cứu Tiêu Sắt không có gì là sai, giết hai vị tông sư chẳng qua là vì bảo toàn tính mạng, dù gì thì Võ Đang chỉ đả thương Trương Lượng là đã để cho một đường sống rồi, vì hai bên đều có cái lí của mình, chưa đến thời khắc phải dùng đến chiêu bài cuối cùng.
Lúc đó chiếc đồng hồ điểm một tiếng, Trần Mễ Lạp nhìn lên, đứng dậy chắp tay nói: “Hôm nay huynh đệ chúng ta gặp nhau thế thôi, lát nữa tôi còn có vài người bạn, nếu không đi ngay thì không kịp mất! Tôi ở tập đoàn Bát Đạt, nếu có chuyện gì đến đó tìm tôi!”
Diệp Thiên Vân đứng dậy tiễn Trần Mễ Lạp ra tận cửa, đến khi Trần Mễ Lạp khuất bóng mới quay vào. Hắn vào trong nhà rồi chả để tâm đến Lí Thiên Kiêu, thay quần áo rồi vào phòng luyện tập lại tiếp tục tập Kim Chung Tráo!
Càng tiến xa trong võ lâm, hắn càng cảm thấy sợ hãi. Giới võ lâm không nói chuyện tư chất, không nói thân phận, chỉ quan tâm đến thực lực, chỉ có thực lực mới có quyền nói, nếu không chỉ là bước đệm cho người khác mà thôi! Muốn đứng vững trong võ lâm thì phải ác, chính là cái nhân tiền hiển quý, nhân hậu tao tội!
Diệp Thiên Vân tuy nổi bật trong lớp trẻ, nhưng có mấy ai biết những nỗi đau mà hắn đã phải trải qua, không có ngày nào vì chuyện khác mà không tập luyện, mười năm nay ngày nào cũng thế, không ngừng tập luyện nâng cao bản thân mình!
Hôm sau tỉnh dậy hắn vào phòng khách nhìn thấy Lí Thiên Kiêu bèn chào hỏi một câu!
Đây là lần đầu tiên từ khi Diệp Thiên Vân xa Hứa Tình mà Lí Thiên Kiêu gặp hắn một mình bèn đùa cợt: “Thiên Vân, bạn gái cậu đâu rồi?”
Không nói thì thôi, nói đến Diệp Thiên Vân lại thấy hụt hẫng. Ngày hôm qua gọi bao cuộc điện thoại đều tắt máy. Không biết lúc nào mới liên lạc được với cô ấy, cười gượng đáp: “Về nhà có việc rồi!”
Lí Thiên Kiêu hưởng thụ ánh mặt trời trong đại sảnh, ánh mặt trời chiếu vào khiến da mặt thấy ngưa ngứa, khiến vẻ đẹp của cô càng lung linh hơn, làm nổi lên thân hình kiêu sa, chiếc áo sơ mi trắng, còn có chiếc quần bó sát làm lộ rõ vẻ đẹp của thân hình cô.
Là con gái có thể phong lưu chút, thông minh, mạnh mẽ, túc trí đa mưu... nhưng có một thứ nhất định phải có, đó chính là sự dịu dàng, lúc này là lúc sự dịu dàng của cô biểu hiện rõ nhất.
Diệp Thiên Vân có phần thất thần, nhưng đó chỉ là khoảnh khắc, lại nghĩ đến việc Ưng Lão nhờ cô ấy, hắn hỏi: “Sư tỉ, bức thư của Ưng sư tổ nên tranh thủ lúc đệ có thời gian đưa cho đệ đi, hai ngày nữa có khi đệ không còn sống nữa ấy chứ!”
Lí Thiên Kiêu dường như quên mất chuyện này, vỗ nhẹ trán nói: “Ài! Cậu không nói tí nữa tôi quên mất! Hôm qua định đưa cho cậu thì cậu bị bạn đưa đi mất!” Nói rồi nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt của tiểu hồ li, sau đó sau đó rút trong túi ra một bức thư, hiển nhiên đã có chuẩn bị!
Diệp Thiên Vân không để ý đến cô ấy, chỉ nhận lấy bức thư, xé vội phong bì ra, bên trong chỉ có một tờ giấy mỏng dính, mở ra bên trong chỉ có vài chữ “lời hứa”, “Võ Đang”, “thập ngũ đại Hoắc Sư Đồng”, còn lại chẳng có gì.
Diệp Thiên Vân xem xong bỏ vào gạt tàn đốt luôn, tờ giấy chốc lát đã thành tro bụi, hắn đã từng hứa với Ưng Lão Long là đi sỉ nhục một người, mà hôm nay nhận được tên người này cũng coi như đã ném đi được một hòn đá. Hắn không quen biết Hoắc Sư Đồng, xem ra chuyện này luôn nằm ngoài dự định của hắn.
Diệp Thiên Vân không biết hắn có ân oán gì với kẻ kia không, và hắn cũng không muốn biết! Chuyện này hoàn toàn có thể coi như là nhận lời làm hộ người ta, mà đối phương cũng có một thứ để trao đổi, coi như không ai nợ ai!
Lí Thiên Kiêu muốn xem bức thư đó, ai ngờ đã bị Diệp Thiên Vân đốt mất, bèn thăm dò Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, Ưng Lão Long nói gì?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu thở dài: “Cũng không có gì, chỉ là dặn đệ giữ gìn sức khỏe, chăm chỉ luyện tập hơn, không được làm lỡ đại cuộc!”
Lí Thiên Kiêu nghe vậy liền tỏ ra giận dữ ra mặt, cuối cùng không nhịn được nói: “Cậu muốn lừa người khác cũng phải tìm một cái lí do hợp lí chứ, thế này thì chết đi sống lại tôi tin sao được! Nói rồi tức giận thở phì phò, dường như cảm thấy cái áo sơ mi quá ngột ngạt, cô cởi bớt một cái cúc ra, sau đó tiến gần đến Diệp Thiên Vân giận dữ quát: “Thiên Vân, thành thật khai báo ngay!”
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn thấy làn da trắng trước ngực cô liền ngại ngần quay mặt đi, ai ngờ lại nhìn thấy trang sức cô đang đeo trên cổ! Hắn định thần nhìn lại, nhìn hai mắt rồi ngắm kĩ lại dung nhan cô.
Thấy Diệp Thiên Vân nhìn mình chằm chằm như vậy cô tự nhiên thấy nóng ran lên mặt: “Cậu nhìn cái gì!”
Đó là bởi vì trang sức mà Lí Thiên Kiêu đang đeo chính là hình chìa khóa nhỏ màu bạc!
#425
  bevanng 26.05.2011 13:46:11 (permalink)
  Chương 425 Giải Tán Hình Ý Môn


  Mấy hôm trước ở nhà giáo sư đã nhìn thấy trang sức này khi đang nói chuyện, vì vậy khi nhìn thấy nó đã đờ người lại, Lí Thiên Kiêu và Vương Cửu Vân thuộc hai thế giới khác nhau, nếu Diệp Thiên Vân không phát hiện ra thì chắc cả đời họ không gặp được nhau.
  Lí Thiên Kiêu cho rằng Diệp Thiên Vân đang tận dụng cơ hội, do tính cách của nữ nhi nên càng tức giận hơn, muốn tát hắn một cái để đời, nhưng phản ứng thứ hai đã ngăn cô lại, cô quen Diệp Thiên Vân lâu rồi, không phải là cái kiểu yêu thầm trộm nhớ gì!
  Lí Thiên Kiêu lùi lại hai bước, sau đó đóng cúc áo lại, vẫn chưa nguôi giận: “Diệp Thiên Vân, cậu làm gì vậy?”
  Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ thì bị câu nói của Lí Thiên Kiêu làm tỉnh lại, hai mắt vẫn dán vào Lí Thiên Kiêu, xua tay để Lí Thiên Kiêu yên tâm: “Sư tỉ, đệ không có ý gì đâu, chỉ muốn hỏi xem chiếc vòng của sư tỉ mua ở đâu thôi, đẹp thật đấy!”
  Lí Thiên Kiêu chẳng hiểu gì cả, cúi đầu nhìn chiếc vòng của mình, cảm thấy khá kì lạ: “Cậu hỏi làm gì? Cái này tôi có lâu lắm rồi!” Hai mắt dán vào Diệp Thiên Vân xem hắn có nói dối không.
  Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy bộ dạng đó của Lí Thiên Kiêu, phát hiện ra Lí Thiên Kiêu giống cô gái đó lạ kì, nhưng gương mặt thay đổi rất nhiều. Lần trước ở nhà giáo sư thấy rất quen nhưng không nhớ ra nổi.
  Bây giờ mới để ý là quả nhiên rất giống, có điều lúc đó đã bị giáo sư đánh lạc hướng, vì ông ấy nói là con gái ông ấy tên là Vương Manh Manh, Diệp Thiên Vân không hề liên tưởng đến Lí Thiên Kiêu.
  Nay nghĩ kĩ có khi hai người đúng là cha con.
  Vương Cửu Vân từng nói là con gái ông tức giận quá mà bỏ đi, nếu Lí Thiên Kiêu thực sự là con gái ông ấy thì lúc này nhất định không muốn gặp ông ấy. Hơn nữa Lí Thiên Kiêu muốn tìm cha thì chỉ cần lợi dụng các mối quan hệ của Hình Ý môn là tìm ra được.
  Nghĩ tới đây, bèn nghĩ ra một lí do, nói với giọng tiếc nuối: “Sư tỉ, đệ muốn tặng Hứa Tình một món quà sinh nhật, vẫn chưa biết mua gì, hôm nay thấy chiếc vòng của sư tỉ thật đặc biệt!”
  Lí Thiên Kiêu bán tín bán nghi nhìn hắn, sau đó trân trọng mân mê chiếc vòng, nói với giọng nhỏ mọn: “Cái này không cho cậu được, nó quan trọng với tôi lắm!”
  Diệp Thiên Vân trông bộ dạng Lí Thiên Kiêu, bèn nghĩ đến tấm ảnh đó, lúc này trông hai người thật giống nhau liền cố ý nói: “Quan trọng vậy sao? Bạn trai tặng tỉ à?”
  Lí Thiên Kiêu không biết làm sao lại biến thành người như vậy, cắn răng nói: “Diệp Thiên Vân, tôi hận không thể cho cậu hai cái tát! Đây là kỉ vật duy nhất của người mẹ quá cố của tôi!”
  Diệp Thiên Vân đã biết cái càng phải biết, biết là trong lòng ai cũng có một nơi mà không ai chạm tới được, vội vàng đứng dậy thành thật xin lỗi: “Xin lỗi, đệ chỉ đùa vậy thôi, không biết nó lại quan trọng với tỉ như vậy!”
  Lí Thiên Kiêu như bông hoa xấu hổ co lại, khiến cô ấy có gồng lên cũng không có cách nào nở ra, chỉ muốn tìm cái gì đó để trút giận.
  Diệp Thiên Vân đem chuyện của Vương Cửu Vân ra so sánh với chuyện của Lí Thiên Kiêu, để xác nhận xem hai người có phải cha con không: “Sư tỉ, tỉ vào Hình Ý môn khi nào? Là từ nhỏ hay lớn lên mới vào?”
  Lí Thiên Kiêu vốn muốn mặc hắn, nhưng cảm thấy không hay lắm, bèn trả lời không vui vẻ lắm: “Không phải, 14 tuổi tôi mới đến Hình Ý môn!” Nói rồi giận dỗi bỏ đi, mặc kệ Diệp Thiên Vân.
  Lí Thiên Kiêu tuy xinh đẹp nhưng vẫn có vẻ cứng cáp của con nhà võ! Tuy điều kiện rất tốt nhưng trong môn phái vẫn bị gọi là bà cô, luôn bị chê cười vì điều này.
  Diệp Thiên Vân thấy cô ấy bỏ đi thì tức cười, nếu cô ấy đúng là con của giáo sư thì cô ấy càng đúng là sư tỉ rồi.
  Buổi tối ngày thứ ba trước khi quyết đấu, nhà Diệp Thiên Vân lại có khách, mà số lượng không nhỏ, đều là người của Hình Ý môn, điều này làm hắn cảm thấy bất ngờ.
  Tiêu Sắt từng gọi điện cho hắn, sau đó lại chẳng có liên lạc gì. Diệp Thiên Vân cứ cho rằng Hình Ý môn sẽ không đến, không ngờ không những có Tiêu Sắt mà còn có một nhân vật lớn nữa, đó là Vô Vi đạo sư! Đi cùng còn có Trần Bỉnh Đức, và Mạc Hổ của Trung phái nữa.
  Diệp Thiên Vân mời họ vào nhà, đối với hắn, cho dù những người này đến đây với mục đích gì thì ít nhất cũng có thiện chí! Bọn họ không vì đối phương là Võ Đang mà thay đổi, ít nhất vẫn đứng về phía mình.
  Mà cảm động nhất là Vô Vi đạo nhân cũng đến còn có Tiêu Sắt đến cùng đối diện với khó khăn cùng hắn.
  Mấy người ngồi lại với nhau, ánh mắt của Vô Vi đạo nhân hướng vào Diệp Thiên Vân, tràn đầy niềm vui.
  Không biết có phải do gặp lại hắn hay không, ông ta nhìn một lượt, sau đó mới nói: “Thiên Vân, ta nghe chuyện của con, lần này đến cũng do chuyện của Võ Đang, thái độ của Hình Ý môn thế nào ta không biết, nhưng mấy lão già chúng ta thì không thể ngồi yên được!”
  Diệp Thiên Vân đứng dậy hành lễ: “Đa tạ sư thúc quan tâm, nhưng tuổi tác của người đi xa như vậy con thật không yên tâm!”
  Vô Vi đạo nhân cười ha ha, khoát tay với Diệp Thiên Vân, quan hệ giữa chúng ta làm gì có xa gần, những ngày không gặp con ta thấy vô vị lắm, nhớ tới những lúc cùng con luyện công!”
  Lúc Vô Vi đạo nhân nói, mọi người đều yên lặng lắng nghe, trước mặt lão tổ tông, những người này không có quyền phát ngôn, nhưng Trần Bỉnh Đức, còn có Mạc Hổ, thậm chí cả Tiêu Sắt đều ngạc nhiên về quan hệ của họ!
  Sự tồn tại của những vị tông sư trước nay chưa ra khỏi núi đã được thần thánh hóa! Vô Vi đạo nhân nói chuyện thoải mái với Diệp Thiên Vân như vậy, cũng đủ thấy quan hệ của hai người tốt thế nào, Trần Bỉnh Đức và Mạc Hổ vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.
  Diệp Thiên Vân cười, thực ra Vô Vi đạo nhân rất tốt với hắn, đã truyền lại Hổ Hình cho hắn, hắn có thể cảm thấy sự chân thành của Vô Vi đạo nhân. Huống hồ hắn là truyền nhân duy nhất của Vô Vi đạo nhân, quan hệ lại càng gắn bó hơn.
  Vô Vi đạo nhân nói đến đó thì thấy ngại khi nói chuyện trước mặt nhiều hậu bối thế này, bèn tự nói với mình: “Ta muốn nghỉ ngơi trước đã, các con nói chuyện đi!”
  Lí Thiên Kiêu thấy Vô Vi đạo nhân đi cũng đi theo, lập tức cung kính nói: “Phòng đã chuẩn bị rồi, mời sư tổ đi theo con” Nói rồi hai người đi khuất tầm mắt của mọi người.
  Lúc này chỉ còn lại mấy người, họ mới thở phào, sự có mặt của Vô Vi đạo nhân khiến họ cảm thấy áp lực.
  Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân giới thiệu: “Lần này đến toàn người của Trung phái, Trần Bỉnh Đức sư đệ, hai người gặp nhau rồi! Đệ ấy chuyên lo chuyện xảy ra ngoài môn phái! Còn Mạc Hổ sư đệ, đến đây đại diện cho Trung phái, chuyện Trương Lượng bị đả thương lần này suy cho cùng cũng là chuyện của chúng ta!”
  Diệp Thiên Vân biết Tiêu Sắt muốn giúp hắn một tay, vì vậy chắp tay nói: “Lâu rồi không gặp! Đa tạ hai vị sư huynh đã đến Băng Thành, Trương Lượng và Thạch Thanh Sơn vốn là đồ đệ của ta, nhưng đó là lúc họ chưa ra nhập võ lâm. Bây giờ muốn đi con đường khác, ai ngờ chưa được mấy ngày đã xảy ra chuyện!”
  Trần Bỉnh Đức chắp tay đáp lễ: “Tiểu sư đệ, chúng ta đâu cần khách sáo!”
  Mạc Hổ cũng rất lâu rồi không gặp Diệp Thiên Vân, cũng chắp tay nói: “Tiếu sư đệ, chúng ta tuy từng có hiểu lầm, nhưng đó là chuyện đã qua! Đã đắc tội rồi, vẫn mong được tha thứ!”
  Diệp Thiên Vân tuy mất tăm mất tích ở Hình Ý môn nhưng không ai dám coi thường hắn. Thực lực của hắn thế nào, những chuyện hắn làm thiên hạ ai cũng biết. Tông sư của Võ Đang đều bại dưới tay hắn, làm gì có ai dám gây khó dễ cho hắn!
  Tiêu Sắt thấy mọi người đều hòa hảo cũng vui lây, hắn kéo Diệp Thiên Vân lại gần, đi thẳng vào chuyện chính: “Nếu tin tức không sai thì lần này chúng ta sẽ vất vả đây!”
  Diệp Thiên Vân mấy ngày nay suy xét chuyện này. Theo lí mà nói, hắn và bọn Thạch Thanh Sơn không còn quan hệ gì, nguyên do đều ở Hình Ý môn, nhưng mối quan hệ giữa người với người đâu đơn giản vậy.
  Hắn và bọn họ vẫn có tình nghĩa, hơn nữa từng là sư đồ! Quan trọng nhất là chuyện này đã lộ ra một sự thật, Võ Đang sai người đả thương Trương Lượng là muốn nhằm vào hắn! Mà hắn ban đầu muốn cứu Tiêu Sắt nên mới có cơ sự này! Mà Tiêu Sắt lại là người của Hình Ý môn!
  Hắn, Tiêu Sắt, Thạch Thanh Sơn có mối quan hệ dây mơ rễ má lằng nhằng, muốn chặt cũng không đứt: “Phái chủ có muốn lộ diện vì mấy người này không?”
  Những người có mặt không muốn nói, nhưng Hình Ý môn chỉ có tam đại đệ tử, hiển nhiên muốn giải quyết chuyện này êm đẹp.
  Sắc mặt Tiêu Sắt có phần khó coi, nhưng vẫn nói: “Hình Ý môn vừa yên bình trở lại, hơn nữa...”
  Diệp Thiên Vân không phải không biết, nhưng hắn không thể chấp nhận chuyện rụt đầu rụt cổ này mãi, chuyện lần này cũng thế, bình tĩnh hơn hắn nói: “Hình Ý môn không muốn ra mặt vậy còn nhận đệ tử làm gì, giải tán đi có phải tốt hơn không?”
  Mấy người nghe xong mà mặt tái đi!
  #426
   bevanng 26.05.2011 13:47:35 (permalink)
   Chương 426 Dây Dưa Không Rõ


   Lời của Diệp Thiên Vân làm mấy người không khỏi than thầm kêu khổ. Nếu như là phải người khác nói, thì hôm nay nhất định sẽ bị khiển trách, thậm chí là bị trừng phạt! Người của Hình Ý môn trong sân cũng có thể dùng nước bọt để dìm chết hắn.
   Nhưng đối phương lại là Diệp Thiên Vân, không ai nói cái gì, cũng không ai định phản bác! Đầu tiên việc này cũng không phải Diệp Thiên Vân giảng đạo lí, mà sự thật thì Hình Ý môn có lỗi với hắn, chả trách người ta lại nói những lời này.
   Sắc mặt của Mạc Hổ và Trần Bỉnh Đức đều hiện lên vẻ tinh ranh, cùng trầm mặc không nói lời nào. Bọn họ bất quá chỉ là kẻ bị sai khiến, quyết sách thế nào cũng chả có liên quan gì. Hơn nữa hai người cũng hiểu rõ, Diệp Thiên Vân những lời nói này không phải nói với chúng, mà đích thị công kích trực tiếp Tiêu Hùng!
   Loại chuyện này đối với bọn họ mà nói không phải có thể tham gia được, bởi vậy nên tránh xa thì hơn.
   Sắc mặt của Tiêu Sắt có chút khổ sở, liền quay sang liếc một cái hai người Trần Bỉnh Đức và Mạc Hổ, hai người liền đứng dậy đi ra ngoài. Nhìn thấy bọn họ di rồi có phần khó xử nói: “Tiểu huynh đệ, chuyện này là do Hình Ý môn chúng ta không có năng lực, nhưng cái này cũng có nỗi khổ tâm, không thể trách Hình Ý môn được!"
   Diệp Thiên Vân cũng không phải nhằm vào Tiêu Sắt, chỉ là nhìn không quen cách làm của Hình Ý môn, dàn xếp ổn thỏa không sai, thế nhưng tiến hành cùng lúc thì...
   Hắn chầm chậm ngồi xuống sofa, bình tĩnh nói: “Tôi biết chủ phái muốn tôi tiếp nhận chuyện của Trương Lượng, sau đó một mình đối mặt với Võ Đang. Đây đều là cách làm của hắn. Hình Ý môn không được để bị tổn thất, bởi vì đây đúng vào thời kì phát triển tốt nhất. Ta Diệp Thiên Vân dù sao lưng đã bị đeo tiếng xấu giờ cũng chả quan tâm thêm một cái hay không! Thối một bước mà nói coi như là đã bị Võ Đang giết chết, bất quá cũng chỉ là một đệ tử của Hình Ý môn, cũng không tổn thất gì cho cam! Huống hồ Hình Ý môn còn có con đường sống!"
   Tiêu Sắt nghe đến đó thì lại vô cùng khổ sở, thẳng thắn nói: “Tiểu huynh đệ, phái chủ không phải là không nghĩ cho cậu, mà do Hình Ý môn chúng ta không thể là đối thủ của Võ Đang, coi như là khởi đầu và kết quả như nhau sao! Huống hồ phái chủ không phải là không giúp cậu. Cậu xem Vô Vi sư thúc tổ chính là do phái chủ bảo ta mời!"
   Tiêu Sắt nói đến đây không khỏi kích động: “Tính mạng ta là do cậu cứu, Võ Đang tìm đến cậu, tôi nguyện cùng cậu tiến lùi. Nếu như có tam trường nhị đoản, kiếp sau sẽ lại báo đáp ân tình của cậu!"
   Diệp Thiên Vân thật sự tìm đến Hình Ý môn cũng không dễ nhưng nhìn thấy thần sắc của Tiêu Sắt, cũng biết những lời nói hôm nay nói cũng không được nữa. Người mà hắn cứu tại Võ Đang là Tiêu Sắt, hết lần này tới lần khác sau khi cứu người, Hình Ý môn muốn hắn gánh trách nhiệm này, cứ nghĩ tới đây tuy không cam lòng nhưng cũng chỉ có thể tạm thời trấn tĩnh lại.
   Tiêu Sắt nhìn thần sắc của Diệp Thiên Vân, biết hắn niệm tình bạn bè, bèn nói: “Tiểu huynh đệ, nếu muốn trách thì lúc đầu phải trách tôi! Hôm nay cũng lại làm phiền cậu!"
   Diệp Thiên Vân thở dài. Ngược lại còn cười nói: “Nếu như Võ Đang đến tìm. Vậy thì cậu ở đây cũng không tốt. Những lời phải nói tôi đã nói hết rồi, chuyện này tôi tự gánh chịu. Không phải là vì Hình Ý môn, mà là mấy người đã từng là đồ đệ!" Nói xong cũng không để ý tới Tiêu Sắt liền lên tầng.
   Tiêu Sắt nhìn theo Diệp Thiên Vân, trong lòng cũng không rõ cảm xúc gì, vậy là Hình Ý môn có lẽ đã tránh đủ một kiếp. Thế nhưng về sau sẽ thiếu mất một Diệp Thiên Vân, không biết là phúc hay là họa...
   Diệp Thiên Vân lên trên tầng, gõ cửa phòng của Vô Vi đạo nhân, sau đó vào bên trong, phát hiện Vô Vi đạo nhân đang cầm một quyển sách đọc say sưa.
   Vô Vi đạo nhân nhìn thấy hắn tới, liền bỏ quyển sách xuống, vỗ vào cái ghế bên cạnh nói: “Thiên Vân, lại ngồi đây, công phu của con gần đây tiến bộ ra sao rồi?"
   Diệp Thiên Vân gật đầu, Vô Vi đạo nhân không có nhắc tới ân oán với Võ Đang, mà chỉ nói rõ bất kể ra sao thì cũng đều đứng về phía hắn, thẳng thắn nói: “Toàn Hổ Hình, con trong lúc giao thủ đã có thể vận dụng thành thục!"
   Vô Vi đạo nhân nghe đến lời này, hiển nhiên là dị thường mừng rỡ, không ngừng nói: “Vậy quá tốt, quá tốt! Học với hành là hai mặt, học tốt không có nghĩa là hành được, hành tốt! Công phu đích thực còn cần phải vận dụng cùng tôi luyện. Con có thể đạt đến trình độ này, cũng không uổng công ta truyền cho con!"
   Nói đến đây, dường như nhớ tới vài chuyện, sắc mặt có chút kích động nói: “Thiên Vân, Ngũ Vĩ lần trước đưa cho chúng ta La Hán đan, nói là con nhờ ông ta đưa cho mấy lão già chúng ta?"
   Diệp Thiên Vân nhìn thấy Vô Vi đạo nhân có vẻ mặt thế này. Đan dược này không phải là tặng không. Phải biết rằng Vô Vi đạo nhân, sự từng trải nhiều không kể xiết, trên thế gian này vật có thể làm ông ta động lòng thực không nhiều. Ý niệm trong đầu vừa chuyển liền gật đầu nói: “Phương thuốc này là do con may mắn mà có được, bèn biếu tặng mấy vị sư thúc tổ dùng thử, không biết là có tác dụng hay không!"
   Vô Vi đạo nhân gật đầu tán thưởng không ngừng nói: “Thiên Vân con thật có tâm! Mấy người chúng ta với phương thuốc này từ lâu đã nghe tiếng, chỉ là không có duyên mà gặp thôi. Không ngờ là con đi Võ Đang lấy được vật quý báu này, đối với chúng ta thì tác dụng rất to lớn! Bọn họ mấy lão quái đều vui mừng khôn xiết!"
   Tiếp đó liền thở dài: “Đan đạo của Võ Đang vẫn là chính tông, đặc biệt là La Hán đan, đối với việc ức chế sự lão hóa của cơ năng thân thể thật có tác dụng rất lớn!"
   Diệp Thiên Vân nhớ tới Trần Mễ Lạp, tiện mồm nói: “Con ở Võ Đang có quen được một tiền bối, tên là Trần Mễ Lạp, nói là với người có chỗ thân quen!"
   Vô Vi đạo nhân nghe đến ba chữ Trần Mễ Lạp sắc mặt không khỏi lộ vẻ cổ quái, ngay lập tức hỏi: “Con với hắn quen biết thế nào?"
   Diệp Thiên Vân nói rất chân thật: “Lúc đầu cứu Tiêu Sắt không ngờ Trần Mễ Lạp cũng bị nhốt trong lao, còn có cả Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn, tiếp đó bèn thuận tay cứu luôn hai người đó!"
   Vô Vi đạo nhân nghe những lời này thở dài một hơi, rồi đứng dậy nói: “Ngô Lập Sâm năm đó là phó môn chủ của Thái Cực môn, mà Thái Cực môn và Võ Đang có cùng nguồn gốc. Nhưng Ngô Lập Sâm người này không coi Võ Đang cùng gốc, hơn nữa lúc tại vị mười mấy năm còn làm tăng ảnh hưởng của Thái Cực môn lên bội lần, bước ra từ cái bóng của Võ Đang, sau đó đối nghịch với Võ Đang.
   Còn Trần Mễ Lạp trong võ lâm tiếng ác rõ ràng! Loại người này tâm tư rất phức tạp, hơn nữa ra tay rất thô bạo, lúc đó vô cùng hung ác, dưới tay hắn là không có đường sống! Hắn lúc đầu học nghệ với Bát cực, sau đem nghệ vào Võ Đang, nhập môn đệ tử đời thứ 15, tập được một thân nội ngoại kiêm tu! Bị võ lâm trêu đùa gọi là tàn sát đại nhân!
   Sau đó dù làm những việc bản thân yêu thích, tựa hồ cùng đồng môn xảy ra chuyện không vui, đã đại náo Võ Đang! Cuối cùng bị bốn vị sư hàng chữ Bối liên thủ mới bắt được! Ta với hắn cũng chả có giao tình gì, chỉ là 10 năm trước có một lần giao thủ thôi!
   Diệp Thiên Vân nghe lại chuyện cũ này, lại thấy đúng là Trần Mễ Lạp. Ngoài việc ra tay hung ác, còn lại có vẻ không giống lắm. Với những chuyện cũ của hắn đây là lần đầu Diệp Thiên Vân nghe tới, Vô Vi đạo nhân cũng không lừa hắn.
   Vô Vi đạo nhân nhìn Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: "Con cứu hắn ta ra ngoài, đối với Võ Đang mà nói thì không phải là chuyện tốt, ta nghĩ bọn chúng tất sẽ không buông tha con đâu!"
   Diệp Thiên Vân nghe những lời của ông ngược lại rất bình tĩnh, Võ Đang cũng chẳng có gì hơn người, nếu muốn đưa hắn vào chỗ chết, vậy thì hắn sẽ hạ quyết tâm kéo Mễ Lạp vào vòng chiến, đến lúc đó ai thắng ai bại cũng không nói rõ được! Huống hồ Trần Mễ Lạp đã tự mình tìm đến cửa rồi!
   Vô Vi đạo nhân sợ những việc đã nói với Diệp Thiên Vân có ảnh hưởng, bèn động viên: “Kì thực tiến vào trong võ lâm chỉ là thực lực mà thôi. Bất luận đối đầu kẻ nào, thực lực ra sao, là một võ giả, cần phải có tâm không sợ! Chỉ có vậy, mới đủ để rèn luyện, nhanh chóng trưởng thành! Gặp đối thủ cường đại không nhất định là chuyện xấu, ít nhất đối với người võ học thì mới có lợi ích.”
   Diệp Thiên Vân "à" lên một tiếng, vừa muốn trả lời, nhưng đúng lúc này điện thoại vang lên, liền tiến về phía Vô Vi đạo nhân thành lễ nói: “Sư thúc tổ người ở lại đây nghỉ ngơi, đợi con rồi sẽ đến thăm người." Vô Vi đạo nhân khoát tay áo, cầm quyển sách lên nói: “Đi đi không cần ngại ta!"
   Diệp Thiên Vân ra ngoài cửa mới nghe máy, phát hiện là của Hứa Tình, trong nội tâm hơi kích động. Hắn nhận điện thoại vừa cười nói: “Hứa Tình, sao đi mà không từ giã? Trong nhà xảy ra chuyện gì à?"
   Hứa Tình đầu dây bên kia trầm thấp một vài giây, sau đó bất an nói: “Thiên Vân, Tiểu Tình không có chuyện gì, trong nhà cũng chả có chuyện gì. Chỉ là bố Tiểu Tình rất nhớ Tiểu Tình, vội vàng gọi về thôi!"
   Diệp Thiên Vân không nghe ra được trong giọng nói của Hứa Tình có chút dị thường, nói: “Vậy bao giờ Tiểu Tình về đây?" Tuy Hứa Tình rời đi không lâu nhưng trong lòng hắn có chút lo lắng, chính là "Ta ở đầu Trường Giang, Vương Quân ở cuối Trường Giang, ngày ngày không thấy Vương Quân, cùng uống chung nước Trường Giang."
   Bất kể tình cảm của Diệp Thiên Vân thế nào nhưng vừa đối mặt với tình cảm sâu đậm của Hứa Tình trong lòng không khỏi lo lắng.
   Hứa Tình nghe xong không nói gì, trầm mặc lúc lâu mới áy náy nói: “Thiên Vân, cha Tiểu Tình tạm thời không cho Tiểu Tình tìm Tiểu Vân, cho nên trong khoảng thời gian này chỉ có thể ở nhà thôi!"
   Diệp Thiên Vân nghe được những lời này mới từ những kỉ niệm tốt đẹp đi ra, hắn chỉ là nhớ đến Hứa Tình, liền cũng không liên lạc trong tình cảnh hiện tại. Cha Hứa Tình gọi về nhất định là nghe được một số chuyện.
   Nghĩ tới đây, tâm cũng dần dần dịu lại, ít nhất Thiên Vân cũng không định để Hứa Tình bên cạnh cùng mình vượt qua hoạn nạn, hơi trầm ngâm nói: “Vậy Tiểu Tình ở nhà nghỉ ngơi nhiều nhé, qua mấy ngày nói chuyện sau!"
   Hứa Tình nghe được Diệp Thiên Vân bình thản như vậy không khỏi la lên: “Thiên Vân, không phải Tiểu Tình không nghĩ cho ngươi, chỉ là phụ thân..."
   Diệp Thiên Vân trong lòng cũng không trách Hứa Tình, cô ấy cũng có nỗi khổ tâm, ngữ khí có vẻ cao hứng nói: “Tiểu Vân minh bạch, Tiểu Tình không cần phải nói, mấy ngày này cho dù Tiểu Tình có ở Băng Thành, Tiểu Vân cũng không cách nào chăm sóc được, không bằng về nhà nghỉ hai ngày ít nhất cũng an toàn!"
   Hứa Tình nghe vậy có phần nức nở nghẹn ngào, không ngừng giải thích nói: “Thiên Vân, Tiểu Tình rất muốn lưu lại cùng Tiểu Vân, biết đó, Tiểu Tình muốn cả đời ở bên cạnh Tiểu Vân!"
   Diệp Thiên Vân tuy rất nhớ Tiểu Tình, nhưng lại không muốn bị tình cảm trói buộc, bởi vì từng giây từng phút của nguy hiểm đang tới gần, hắn không muốn làm mất thời gian, chuẩn bị đầy đủ, nghênh đón địch thủ tới gần!
   #427
    bevanng 26.05.2011 13:48:49 (permalink)
    Chương 427 Quyết Định Cuối Cùng


    Diệp Thiên Vân dành thời gian đi một chuyến đến bát đạt tập đoàn, bởi vì sau khi nghe Vô Vi đạo nói, hắn đột nhiên cảm thấy thực lực bản thân vô cùng yếu. Thực sự lúc hắn cứu Tiêu Sắt cũng có dự cảm, Võ Đang sẽ không bởi vì chuyện này mà buông tha hắn. Cũng đúng là như thế, lúc Diệp Thiên Vân cứu Tiêu Sắt cũng đồng thời cứu Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm đang bị giam.
    Tuy lúc ấy tình thế cũng rất bức bách nhưng mà Diệp Thiên Vân đối với hai người từ đáy lòng mà nói không có phản cảm nào.
    Đến lúc này sự báo thù của Võ Đang đã tới, sau khi Bát Cực môn cung cấp tin tức đáng tin cậy, thì có thể nói, kẻ địch của Võ Đang lại trở thành đồng minh. Trần Mễ Lạp đối đầu Võ Đang đã thành bạn hắn. Không thể không nói Võ Đang là chất xúc tác có một tác dụng không nhỏ.
    Tại tập đoàn Bát Đạt, Diêm Phong đang ngồi trong văn phòng, Diệp Thiên Vân trước tiên phải tìm đến hắn, sau một hồi không gặp, Diêm Phong có vẻ thanh nhàn hơn nhiều, không còn dáng vẻ bận rộn như trước nữa.
    Diêm Phong nhìn thấy Diệp Thiên Vân tới, mặt mừng rỡ đứng dậy đón chào: “Thiên Vân lão đệ, nhớ cậu muốn chết đây, chúng ta rất lâu mới gặp nhau, cậu thật là không có suy nghĩ gì cả!"
    Diệp Thiên Vân cười cười, Diêm Phong đối với hắn mà nói chính là chiếc chìa khóa mở con đường vào võ lâm, đã chỉ dẫn phương hướng cho hắn, lập tức rất khách khí đáp lại: “Diêm đại ca, tôi trong khoảng thời gian này cũng không có ở Băng Thành, cho nên cũng không tới thăm anh được, ha ha thời gian gần đây thế nào rồi?"
    Con mắt của Diêm Phong vô cùng âm trầm, cười rộ lên làm người khác cảm thấy hắn cũng không hiền đâu, ngược lại còn cho người ta có cảm giác nham hiểm, hắn mở cửa nói: “Vương Trác Kỳ gần đây với tập đoàn chúng ta cùng chính phủ tiến hành hợp tác, nên rất bận! Đúng rồi, cậu hôm nay đến là có chuyện gì thế?"
    Diệp Thiên Vân nghe hắn nói đến tên Vương Trác Kỳ, cũng biết hẳn trong đó có ý tứ nào đó. Hắn cùng với công ty của Vương Trác Kỳ đều dựa vào Diêm Phong, liền tiện thể nói: “Chuyện của Vương Trác Kỳ vẫn còn phải cảm ơn Diêm đại ca giúp đỡ nhiều. Sau này tất sẽ báo đáp! Tôi hôm nay đến là muốn tìm Trần Mễ Lạp đại ca."
    Diêm Phong nghe được lời nói này quả nhiên cực kì cao hứng, gật đầu khách khí nói: “Chúng ta lúc này không cần nói những lời này, tôi bây giờ sẽ đưa cậu đi gặp Trần tiền bối." Nói xong xoay người đi ra ngoài.
    Hắn biết Diệp Thiên Vân không thích quanh co lòng vòng. Do vậy liền vẫy nhẹ Diệp Thiên Vân, hứa hẹn với Diệp Thiên Vân, điều này làm hắn rất mất hứng! Phải biết là Diệp Thiên Vân trong võ lâm thanh thế và địa vị đều rất lớn, sự hứa hẹn đối với những võ giả đỉnh cao có lúc thậm chí có thể mất mạng.
    Có lẽ ở thế tục Diệp Thiên Vân còn có chuyện cần cầu trợ hắn, nhưng nếu như Diêm Phong trong võ lâm có gì phiền toái mà Bát Cực môn lại không thể xuất đầu thì như vậy Diệp Thiên Vân có tác dụng quá lớn!
    Hai người đi tới trước cửa một căn phòng để nghỉ ngơi, bước vào Diệp Thiên Vân mới phát hiện đây là nơi luyện công. Nhìn tấm biển ngoài cửa bất quá chỉ là che giấu mà thôi. Qua hai gian phòng cuối cùng cũng gặp được Trần Mễ Lạp. Lúc này cùng với Trần Mễ Lạp còn có hai lão giả đang ngồi dưới đất tán gẫu, xem ra mấy người này đàm đạo thập phần hòa hợp.
    Diêm Phong từ khi bước vào phòng này khí thế cũng có chút biến đổi. Đi đến rất cẩn thận, xem ra hắn đối với Trần Mễ Lạp vẫn có chút kính sợ, bằng không tuyệt đối không có loại thái độ này!
    Trần Mễ Lạp tựa hồ đang chỗ hào hứng chợt nghe được tiếng bước chân sắc mặt có phần không hay, nhưng thấy được Diệp Thiên Vân thần sắc lại lộ vẻ mừng rỡ.
    Diêm Phong cúi thấp đầu, cũng không nhìn thấy ánh mắt của Trần Mễ Lạp, rất tôn kính nói: “Trần lão, hai vị tiền bối, Diệp Thiên Vân có việc cầu kiến!"
    Trần Mễ Lạp đứng dậy nửa như cười lại không như cười, ý vị thâm thúy nói: “Lão đệ, cậu hôm nay làm sao tới vậy? Xem ra là đã có quyết định?"
    Diệp Thiên Vân không biết nên trả lời hắn thế nào, hắn nhìn nhìn hai người trước mặt, hai người kia về tuổi tác so với Trần Mễ Lạp cũng già nua không kém. Trong đó có một người chỉ còn một mắt, hơn nữa còn không có một cái tai, tóc tương đương thưa thớt, giống như vừa trải qua một đại nạn. Người kia nói theo ngôn ngữ mạng thì có phần vượt qua bình thường chút ít, cũng chả có đặt trưng gì nổi trội.
    Diệp Thiên Vân đánh giá hai người kia xong, mới cười nói: “À, khá tốt chẳng qua là muốn thương lượng với Trần đại ca một chút thôi!"
    Trần Mễ Lạp vừa muốn nói, người một mắt ngồi bên cạnh hừ lạnh một tiếng, sau đó mắt nhìn Diệp Thiên Vân như muốn hắn chết ngay, có phần bất âm bất dương nói: “Diệp Thiên Vân? Đã sớm nghe nói đại danh nhưng mà khó gặp hôm nay thật đúng là có duyên!"
    Diệp Thiên Vân cũng không nên giả bộ như không thấy hai người kia, ôm quyền về phía hai người, tương đối bình tĩnh nói: “Gặp hai vị tiền bối! Không biết xưng hô như thế nào!"
    Người kia có tướng mạo tương đối bình thường tựa hồ rất có cảm tình với hắn, ôm quyền đáp lại: “Cái gì mà tiền bối với không tiền bối, quá khách khí rồi! Lão phu Hoắc Minh Cách." Nói xong tương đối thiện ý cười cười.
    Diệp Thiên Vân hiểu rằng đây là dấu hiệu tốt, với tuổi của hai người này nếu làm gia gia của hắn thì hơi quá, đối với người lễ phép hắn cũng rất tôn kính.
    Lúc này lão giả độc nhãn không thèm giới thiệu, có vẻ mất mặt, mặt hướng lên trông vênh váo hung hăng!
    Trần Mễ Lạp nhìn thấy tình hình này, liền đặt lên vai hắn hướng Diệp Thiên Vân nói: “Hắn con người tính tình bướng bỉnh, cũng là lão bằng hữu của ta, Lục Vệ Minh! Quan hệ với Trạc Cước môn rất tốt, với cậu thì hơi thái quá!"
    Diệp Thiên Vân giật mình, Trạc Cước môn giống như ngủ đông, trong giang hồ mai danh ẩn tích, hắn đối với một cước của Cổ Phàm chi sầu nhớ mãi không quên! Nếu có cơ hội hắn tuyệt đối sẽ không buông tha lúc trước ỷ thế hiếp người, chỉ có điều lúc Chân Vũ đại điện Cổ Phàm không nhượng bộ, điều này làm hắn hơi bất đắc dĩ!
    Trong võ lâm nhắc đến thực lực, mà không có thực lực thì phải nhận cái nhục vô cùng tận, đợi sau khi hắn có thực lực, Trạc Cước môn chỉ có thành con chuột, như vậy thù oán ngày xưa mới có thể tiêu tan.
    Trần Mễ Lạp hắc hắc cười hai tiếng, sau đó hào khí nói: “Vệ Minh lão ca, ông và Diệp Thiên Vân đều là bằng hữu của ta, các người lúc trước không có liên quan, như vậy đối địch có thể lí giải. Hôm nay có ta ở đây, vậy thì tự khắc sẽ hòa giải, gọi là một tiếng cười làm tiêu tan hận thù. Mà hai người cũng không phải là tử thù gì cả, đừng vì những chuyện khác làm tổn thương hòa khí, hôm qua không phải là chúng ta đã nói rồi à?"
    Lục Vệ Minh nghe xong liền trầm ngâm, sau đó nói: “Diệp Thiên Vân ta cùng với Cổ Phàm quan hệ không tệ, ngươi cùng với hắn động thủ ta không tán đồng, biết là hắn cậy tiền bối ức người. Nhưng mặt khác, Trạc Cước môn cũng triệt để làm ngươi mờ nhạt trong võ lâm! Ngươi đồng thời cũng phế đi một tay hắn! Cổ Phàm bây giờ không phải là Cổ Phàm của trước nữa, nhờ ngươi giơ cao đánh khẽ, từ nay về sau tương kiến mới tốt!" Nói xong báo quyền xem như hai người gặp qua.
    Diệp Thiên Vân nhìn nhìn Lục Vệ Minh, trong lòng không vui lắm, nghĩ chỉ một câu mà bỏ qua Trạc Cước môn nào có chuyện dễ dàng vậy. Chính cái gọi là "Tình sầu chỉ gian tiêu", người đứng trong võ lâm, trong tay nào mà không có mạng người.
    Mọi người đều là đạp lên đầu kẻ khác mà đi, muốn giết người tự nhiên phải có cảm giác bị người giết! Hắn không muốn tranh luận, đơn giản là người này đã lớn đầu rồi mà lại không thông suốt quy tắc võ lâm thật đáng buồn cười.
    Trần Mễ Lạp thấy đôi bên thoáng chốc đã nhường bước, thở phào một hơi, cười nói: “Hai vị đều là bằng hữu do ta mời đến cả cùng đối phó với Võ Đang, sự không vui lúc nãy liền quên đi. Bây chúng ta có cùng một kẻ địch, hơn nữa lại ngay trước mắt!"
    Diệp Thiên Vân tới đây cũng có tính toán của bản thân, hắn không muốn Võ Đang quy hắn với Trần Mễ Lạp là một, một khi đi vào chính là theo ác tính.
    Cho dù Diệp Thiên Vân với Võ Đang rốt cục cũng tử chiến, tuyệt đối không phải là vì Trần Mễ Lạp mà là vì bản thân hắn. Đó chính là nguyên nhân khiến hắn có phần do dự với Trần Mễ Lạp.
    Hắn cũng tạm thời để sự không vui qua một bên, nói thẳng: “Trần đại ca, tôi đối với Võ Đang mặc dù không cảm tình nhưng cũng với chúng cũng không có thù hận trực tiếp, đơn giản là đã cứu sư huynh của tôi, trốn khỏi Võ Đang, tôi nghĩ đấy cũng không phải là lí do cùng bọn họ không tử không xong.!
    Trần Mễ Lạp nghe được lời nói của Diệp Thiên Vân liền rõ ràng mục đích tới đây của hắn, hắn lộ ra vui vẻ, nói trắng ra là có chút thưởng thức Diệp Thiên Vân, chợt chắp tay sau lưng rồi đi hai bước xoay người nói: “Lão đệ ta minh bạch ý của cậu, nhưng mà có lẽ cậu đã nhìn sự tình đơn giản đi rồi, thật ra cậu cứu ta chỉ là vì thuận tiện giữa chúng ta cũng không có quan hệ gì, điểm này Võ Đang rõ ràng nhất. Chỉ là Võ Đang đã hoành hoành võ lâm nghìn năm, ân oán giữa các người lớn nhỏ đều không là gì cả, cái mà bọn họ quan tâm chính là thể diện, uy tín của Võ Đang!"
    Lục Vệ Minh ở bên cạnh cười lạnh phụ họa nói: “Võ Đang chính là đức tính kia đó, không thể dung nhẫn bất luận kẻ nào đi khiêu chiến với quyền uy của bọn chúng, chỉ cần ngươi mạo phạm bọn họ thì kết cục là chết!"
    Diệp Thiên Vân tâm chí kiên định. Hắn sẽ không vì ý của hai câu nói mà lung lay, hơn nữa cái mà hắn quan tâm không chỉ là những điều này.
    Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân đang trầm tư ngay lập tức xen vào: “Như thế cũng tốt, tôi nghĩ không bằng để cậu xem sắc mặt Võ Đang rồi quyết định không muộn! Đến lúc đó cậu phải đơn độc đối phó, xem xem bọn chúng rốt cuộc đối với cậu thế nào. Nếu như Võ Đang không tìm rắc rối cho cậu thì tôi cũng không miễn cưỡng kéo cậu vào ân oán của tôi! Nếu như bọn chúng không đạo lí, đến lúc đó chúng ta cùng đối phó Võ Đang!"
    Diêm Phong ở bên cạnh nghe mà kinh sợ, Võ Đang đối với hắn mà nói là thánh đường của võ học, toàn là những lời nói to gan lớn mật! Diệp Thiên Vân so với hắn xuất đạo muộn hơn nhiều, thế nhưng bây giờ trong võ lâm lại hô mưa gọi gió ầm ầm lên, chỉ biết âm thầm kêu lúc trước chọn lựa thật chính xác.
    Diệp Thiên Vân thoáng nghĩ đến liền đồng ý lập tức gật đầu nói: “Vậy cảm ơn Trần đại ca!"
    #428
     bevanng 26.05.2011 13:49:58 (permalink)
     Chương 428 Dạ Chi Tự Khúc


     Địa điểm ước chiến là ở vùng ngoại ô Băng Thành trên một chiếc cầu đang được sửa chữa. Cây cầu hiện tại không thông xe nhưng là một cây cầu không an toàn nên không có người nào từ nơi này đi ngang qua.
     Lúc này ánh trăng đang treo giữa không trung, ở dưới là ánh trăng lờ mờ và bóng đèn đường yếu ớt, giờ này đã có hơn 20 bóng người đang đứng ở trên cầu, những người này dùng màu đen là chủ đạo.
     Bất cứ ai cũng không ngờ đến toàn bộ đều là đệ tử Võ Đang. Bốn vị tông sư Võ Đang dàn hàng, những người còn lại thì ở sau lưng bọn họ, hiển nhiên là đang đợi Diệp Thiên Vân tới.
     Triệu Sư Chiêu nhìn 3 vị sư đệ bên cạnh, có chút tiên phong đạo cốt nói: “Ba vị sư đệ, sư huynh đối với Diệp Thiên Vân rất có hứng thú, muốn đưa hắn về xem xem. Lát nữa nếu động thủ có thể bắt thì bắt, còn nếu hắn thật sự không thức thời, ta nghĩ chỉ có thể trách mạng hắn không tốt thôi!"
     Tần Sư Bản mỉm cười, lắc người hai cái, mặt thoáng nghiêng nói: “Diệp Thiên Vân người này rất thú vị, nghe nói khổ luyện công phu của hắn đã đạt tới trình độ nhất định, đao thương không thương, chính cái này làm ta thấy có hứng thú, chả trách hắn đã nhiều lần chạy thoát, trên người chắc vẫn còn giấu gì đó. Đệ thật sự muốn xem nội gia quyền của Võ Đang đối với hắn rốt cuộc có tác dụng hay không!" Vừa nói, mắt vừa nhìn về phía xa, trong ánh mắt hiển lộ ra sự hưng phấn.
     Chu Sư Thành đứng cuối cùng, ngược lại thần sắc có chút không vui, hắn liếc nhanh hai vị sư huynh, thản nhiên nói: “Kì thực lần này không muốn tới, chỉ bất quá hai vị sư huynh đã ra lệnh, cũng không thể ngay trước mặt phản bác lại bọn họ. Một kẻ Diệp Thiên Vân vậy mà phải có 4 người chúng ta tới đây, có thể thấy rất coi trọng hắn! Sư Đằng và Sư Minh cái chết của bọn họ tuy có liên quan tới hắn nhưng phải có chút may mắn ở bên trong!"
     Trong lúc nói chuyện mấy đệ tử phía sau một tiếng động cũng không phát ra, có thể thấy quy củ của Võ Đang rất uy nghiêm.
     Triệu Sư Chiêu nghe được Chu Sư Thành, lông mày xiết chặt trách mắng: “Sư đệ, ngươi cũng không còn nhỏ nữa rồi, sao đối với chuyện này còn chưa rõ! Võ sư Đằng và Khương Sư Minh công phu so với ngươi còn kém một chút. Nhưng hai người bọn họ thật muốn quyết sinh tử với ngươi cũng chưa chắc không có cơ hội!"
     Chu Sư Thành nghe được lời này, muốn phản bác nhưng lại không dám mở miệng, thần sắc vẫn còn chút không phục.
     Mấy người vừa nói tới đây, từ đối diện đi tới hai người, dưới đèn đường lờ mờ, đại để chỉ thấy được hình dáng. Trong đó có một người tương đối già nua. Thân mặc đạo bào, trong đêm đen lại thêm vắng lặng. Hai tay để phía sau lưng, đi tới làm cho người ta có cảm giác như đang lướt trên mặt đất.
     Còn người kia nhìn chính trực tráng kiện, thân hình cao lớn có góc cạnh rõ ràng, đầu hơi cúi xuống làm cho người ta cảm nhận được sự nặng nề khác...
     Diệp Thiên Vân cùng Vô Vi đạo nhân cùng nhau đi tới, đối với hắn mà nói ngày này chờ đợi thật lâu, cũng có thể cùng Võ Đang đi tới một quyết định.
     Chỉ có hai người, đây cũng là suy nghĩ của Diệp Thiên Vân, Tiêu Sắt căn bản không thể cùng bọn họ đi được. Không thể nói trước thực lực đối phương thế nào, nói tới công phu của Tiêu Sắt thì thật rất kém. Chỉ cần hắn ở đây, một khi xuất thủ thì Diệp Thiên Vân phải bảo vệ hắn, không bằng để hắn làm công việc phía sau, ít nhất như vậy mới có thể phát huy năng lực cực đại của mình.
     Một lát sau, hai người đã đi tới gần sát, chậm rãi đứng lại, nhìn những người cách đó không xa. Vô Vi đạo nhân ánh mắt sắc bén, nhìn thấy những người này cũng không khỏi âm thầm kinh hãi.
     Diệp Thiên Vân mặc dù nói có một chút năng lực nhưng mà muốn cùng bốn người đối đầu, thì tuyệt cách tử không xa. Bởi vì toàn bộ đối diện đều là cao thủ.
     Trong chốn võ lâm khái niệm cao thủ là cái gì, bọn họ cùng Vô Vi đạo nhân trình độ có thể đứng cùng một hàng, mấy người cũng chắc chắn sẽ không kém quá nhiều.
     Vô Vi đạo nhân không biết trải qua bao nhiêu lần đại chiến, khí thế lâm nguy vẫn rất bình tĩnh khiến cho người đối diện không khỏi kinh ngạc, trên mặt có vẻ không vui bình thản nói: “Triệu huynh, Hoa huynh, Tần huynh, Chu huynh, thật sự là xấu hổ, đã đến chậm!"
     Đệ tử Võ Đang đằng sau hiển nhiên có biết hắn. Tuy Vô Vi đạo nhân không tùy tiện rời khỏi núi sau Hình Ý môn, nhưng thời gian gần đây ở đại hội võ thuật cũng đã xuất hiện, lúc ấy tiến hành luyện tập võ nghệ cũng biết thực lực của hắn thâm bất khả trắc.
     Chỉ có điều hai người hôm nay dám đến chỗ phó ước, không ít đệ tử Võ Đang cung kính kính trọng, thay đổi suy nghĩ, có lẽ người gan dạ như bọn họ thật sự rất hiếm.
     Mấy vị tông sư của Võ Đang nhìn thấy vẻ mặt của Vô Vi đạo nhân, trong thoáng chốc đều kinh ngạc, thật không ngờ Hình Ý môn từ trước tới nay không tranh đoạt võ lâm đột ngột giờ lại đi cùng Diệp Thiên Vân.
     Triệu Sư Chiêu ôm quyền nói với Vô Vi đạo nhân: “Tử Kinh huynh, chúng ta đã lâu không gặp!"
     Diệp Thiên Vân từ trước chưa từng hỏi tên của Vô Vi đạo nhân, bởi vì đây cũng coi là một sự kiêng kị, bây giờ nghe được tên của ông cũng không khỏi không nhớ.
     Vô Vi đạo nhân quét mắt qua mấy người trước mặt, sau đó nhớ lại nói: “Đúng vậy, không nhớ lần cuối cùng chúng ta gặp mặt là lúc nào, thời gian mấy năm gần đây chỉ có câu cá, đánh cờ, chuyện của võ lâm đã phai nhạt đi rất nhiều!"
     Chẳng ai ngờ rằng Vô Vi đạo nhân lại vạch rõ ranh giới, Triệu Sư Chiêu cũng không tức giận, lại nhìn như là tiểu thương đứng cạnh bên Diệp Thiên Vân vậy, sau đó rất khách khí nói: “Tử Kinh hôm nay tôi, ông cùng đứng đây, quá thân cận nên lại khó chịu. Trước tiên nên nói việc chính đã, chúng tôi bốn người phụng mệnh Võ Đang đem Diệp Thiên Vân về, kính đi thuận tiện!"
     Lúc Diệp Thiên Vân nhìn thấy những người này, mới biết Trần Mễ Lạp nói không sai, Võ Đang hiển nhiên là muốn động thủ với bản thân. Hắn một lòng muốn hoàn thành việc học vì đó là tâm nguyện của cha hắn, vì thế mới định xa lánh võ lâm, còn một nguyên nhân nữa là không muốn cuốn vào tranh chấp của võ lâm. Nhìn thấy sự tình hôm nay, trong lòng mới để xuống một số chuyện. Phải đến nhất định sẽ đến, cho dù muốn tránh cũng không thoát. Điều này có lẽ đúng là cái giá để tiến vào võ lâm!
     Vô Vi đạo nhân nghe nói thế cũng không phản ứng dữ dội ngược lại có vẻ nghi ngờ nói: “A? Theo ta được biết, Diệp Thiên Vân là người của Hình Ý môn, các người dựa vào cái gì mà đưa hắn về Võ Đang?"
     Chu Sư Thành đứng cuối nghe được, cười lạnh một tiếng khinh thường nói: “Vô Vi, sự việc này ông không rõ sao? Lúc ở Chân Vũ đại điện xem lễ thì Tiêu Sắt của Hình Ý môn giết người, Diệp Thiên Vân thừa dịp buổi tối cứu hắn đi, phóng hỏa Võ Đang nhưng lại để chạy hai trọng tội của Võ Đang! Lại giết hại hai vị sư huynh của ta!"
     Chu Sư Thành nhìn Diệp Thiên Vân không chút biểu cảm nào, đột nhiên ngữ điệu thay đổi nói: “Những cái này điều nào cũng là tử tội, hắn sống mấy ngày nay đã là phá lệ rồi!" Trong lời nói không hề dấu chút ngạo nghễ.
     Diệp Thiên Vân nhìn sắc mặt của mấy người, đối với võ lâm lại có thêm tầng nhận thức mới, võ học cao không có nghĩa là võ đức cao, có lẽ người có đức cao nhưng tuyệt đối không phải là toàn bộ. Hàng sư chữ Bối của Võ Đang cũng không vượt quá điều này, ỷ thực lực cao cường!
     Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân lại nhìn Chu Sư Thành nói: “Ngươi xác định thế nào những chuyện này đều là ta làm?"
     Châu Sư Thành nhìn thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, trên mặt có chút ít nộ khí, vừa định nói lại đã bị Triệu Sư Chiêu giơ tay ngăn lại, đành phải câm miệng không nói.
     Triệu Sư Chiêu nhìn thấy không khí có vẻ nặng nề, thoải mái nói: “Thật ra cũng không có gì, hôm nay chúng tôi đến đây, là muốn đưa Diệp Thiên Vân đi cùng chúng tôi một chuyến, có chưởng luật điện điều tra, đến lúc đó đúng sai tất sẽ có định luận!"
     Vô Vi đạo nhân nghe lời hắn nói, đầu ngẩng lên nói: “Định luận? Cái này Hình Ý môn sẽ định luận, để Diệp Thiên Vân đi cùng các người là không thực tế!"
     Triệu Sư Chiêu khẽ thở dài một hơi mới có phần khó xử nói: “Tử Kinh huynh, chả lẽ chuyện này nhất định vậy sao? Đưa Diệp Thiên Vân về cũng là ý của Chưởng Luật điện!"
     Vô Vi đạo nhân nhìn thấy áp lực, mới cùng Diệp Thiên Vân liếc nhìn một cái, nhìn thấy thần sắc của hắn rất kiên định liền nói: “Bằng hữu đã từ xa mà tới, ta tự nhiên muốn cùng mấy chiêu, bằng không lại có phần thất lễ?"
     Diệp Thiên Vân từ trước tới nay cùng Vô Vi đạo nhân ở chung, đều cảm thấy ông đối với mọi việc đều rất lạnh nhạt, không ngờ hôm nay có thể nhìn thấy mặt khác của ông. Vô Vi đạo nhân nếu cùng người khác tranh chấp cũng một bước không nhường, hơn nữa còn ẩn chút áp lực lên đối phương, không khỏi lấy làm kì.
     Chu Sư Thành nghe được không khỏi ngửa mặt lên trời mà cười, ánh mắt như mũi nhọn đảo qua Diệp Thiên Vân cùng Vô Vi đạo nhân, miệng nói: “Tốt, Hình Ý môn hai người đúng là có khí thế chống lại trăm người, điều này làm cho ta thập phần bội phục! Đã như vậy thì chúng ta cũng không nên lấy lớn hiếp nhỏ, vậy ta cũng nên lãnh giáo công phu của Vô Vi đạo chưởng! Nếu như qua được ải của ta, thì nói phét cũng không muộn!"
     Triệu Sư Chiêu nghe xong lời của hắn, tiến về phía trước một bước quát: “Sư đệ, bây giờ không phải là lúc sính uy, sư huynh có mệnh lệnh, chúng ta nên lấy đại cục làm trọng!"
     Chu Sư Thành nghe đến đó cười nhạt một tiếng, đồng thời đi về phía trước nói: “Sư huynh, trước mắt hai người bọn họ, ta rất lâu đã không động thủ rồi, toàn thân khó chịu lắm rồi! Đợi ta với Vô Vi qua mấy chiêu thì hãy nói tiếp!" Trong lời nói hiển nhiên là không coi trọng Vô Vi đạo nhân!
     Vô Vi đạo nhân vừa muốn trả lời, thân hình Diệp Thiên Vân đã động, đồng thời tiếp chiêu của đối phương, miệng nói: “Đạo trưởng, hãy để ta lãnh giáo một chút!"
     Tất cả mọi người ở đây đều khẽ giật mình, không thể không bội phục dũng khí của Diệp Thiên Vân, dám cùng Chu Sư Thành động thủ!
     Vô Vi đạo nhân muốn ngăn lại Diệp Thiên Vân, nhưng mà nhìn thấy chiến ý của hắn, liền không khuyên ngăn nữa, mà nói: “Mọi sự cẩn thận!"
     Diệp Thiên Vân gật đầu đồng thời thân thể như con rắn nước linh hoạt, chặn Chu Sư Thành, đạm mạc nói: “Kính xin chỉ giáo!"
     #429
      bevanng 26.05.2011 13:51:26 (permalink)
      Chương 429 Dạ Chi Tự Khúc (2)


      Diệp Thiên Vân ra tay là vì sớm đã có suy nghĩ, hắn giờ đây muốn bảo tồn thực lực. Vô Vi đạo nhân cho dù thắng đối phương, nhưng nhất định cũng trả giá rất nhiều. Hai võ giả đỉnh cao đọ sức, thắng cũng không coi là thắng, thua cũng không tính là thua, đặc biệt là Võ Đang có rất nhiều người vẫn còn ở đây quan sát.
      Diệp Thiên Vân thân mình đã có Kim Chung Tráo hơn nữa có năng lực hồi phục rất mạnh. Chỉ cần mệnh không chí tử như vậy hắn nhất định sẽ có cơ hội, hơn nữa thể năng của hắn đang trong giai đoạn tăng cao, đối với người có tuổi mà nói thì rất dễ tiêu hao thể lực, có rất lớn ưu thế.
      Nghĩ tới đây hắn đem cơ năng của cơ thể trong nháy mắt nâng lên cực hạn, thúc giục Kim Chung Tráo. Bất luận đối phương là ai, thì lúc thi đấu tất cả đều bình đẳng, bất luận có là võ giả có địa vị cao thế nào cũng bất luận đã làm những việc kinh thiên ra sao đều dồn hết sức đánh.
      Chu sư Thành tiến về trước đồng thời ánh mắt không thay đổi, nhất quyết đón đánh Vô Vi đạo nhân, trên mặt hiện lên vẻ tươi cười quát: “Vô Vi chờ một lát, ta xử lí trước chút việc vặt!"
      Nói xong tốc độ bỗng nhiên biến đổi, năm ngón tay quặt vào, đồng thời khuôn mặt đỏ ửng. Nghe được lời nói của Diệp Thiên Vân, hiển nhiên là không coi chuyện gì to tát, cước điểm nhẹ trên mặt đất, nhảy lên, đối đầu Diệp Thiên Vân bằng một kích, đồng thời hai gối gập lại, nháy mắt đã hình thành thế kỵ mã xạ tiến.
      Rõ ràng là Diệp Thiên Vân trở thành món ăn khai vị, một kích định sinh tử!
      Diệp Thiên Vân không tránh đối phương, chân phải lùi về phía sau một bước, đột nhiên phát lực, dựa vào lực của chân, thân nhảy lên, giống như lò xo bắn ra! Trên không trung thân thể như tại bình địa trầm ổn, đối với thế tới của Chu Sư Thành không nhúc nhích chỉ còn đón trong nháy mắt!
      Sau một khắc hai người không hề lo lắng đối đầu nhau, tay của Châu Sư Thành quét qua trước ngực Diệp Thiên Vân! Vào thời khắc này Diệp Thiên Vân trên không trung có chút biến đổi, tay phải trên chưởng tay trái đánh về phía trước, năm ngón tay quắp lại, như ưng chi lệ trảo! Hổ khẩu thu hồi biến dưới lòng bàn tay trở mình dừng lại trước bụng, dọc theo, hạ trong thu, đầu lưỡi, ngực căng eo thót, bả vai hạ xuống, hai chưởng úp vào nhau hạ xuống, lòng bàn tay co lại, hết sức chăm chú nhảy đến ưng hình hữu thức.
      Chu Sư Thành tuy ngôn ngữ cuồng ngạo, nhưng tâm tư một điểm cũng không khinh nhẹ. Nhìn thấy Diệp Thiên Vân biến chiêu vừa hung vừa vội, trong nội tâm với Diệp Thiên Vân cũng thêm một tầng nhận thức, trong tay vừa thu vừa xuống đúng là nhanh như điện!
      Không ít đệ tử Võ Đang đều chưa gặp khí thế khống chế thiên hạ như thế, giống như mũi tên đã bắn ra bay vụt đi. Trong mắt vẻ tôn sùng! Chu Sư Thành biến đổi tay, rất nhiều đệ tử hít hà lãnh khí, tại Võ Đang có truyền lưu câu như vậy "Võ Đang tinh túy, âm hung phá kiên cường. Tam bộ bốn, hoàng nê âm thủ chưởng!"
      Chưởng pháp này vô cùng âm hung ác, bất truyền văn tự, không nhẹ ý kì nhân. Đâu nghĩ hôm nay sẽ được nhìn thấy, tất cả đều chờ mong kết quả!
      Hai người lấy cứng chọi chứng, một kích thanh thúy vang vọng cả bầu trời, trong bóng tối làm cho phía sau lưng lạnh cả người! Cũng ngay lúc đó, hai người ngược lại bay ra, bị sức mạnh của bản thân bắn ngược trở lại.
      Chu Sư Thành có chút trống rỗng rơi xuống, một tay sau lưng, thần sắc đầy hoảng sợ. Một chữ nói ra: “Hình Ý Ưng Hình?"
      Diệp Thiên Vân cũng bị một kích mà bay lảo đảo rơi xuống đất, bị một âm chưởng mà cả bàn tay có vẻ cứng ngắc, bàn tay tiếp nhận lực đạo cường đại mà có phần khống chế không nổi lập tức run rẩy, có thể nghĩ đến chưởng lực của Chu Sư Thành, hai người đúng là tám lạng nửa cân!
      Diệp Thiên Vân biết rõ thắng bại chỉ quyết định trong một khắc bởi vậy cũng không đáp lời. Chưởng lực của Chu Sư Thành âm bất khả trắc. Nếu không phải có Kim Chung Tráo ngăn cản, chắc chắn là cánh tay của hắn sẽ bị nát bấy. Trong mắt lóe lên âm lạnh khác thường, thân thể nghiêng nghiêng đi về phía Chu Sư Thành!
      Chu Sư Thành vừa rồi còn muốn một kích giải quyết luôn Diệp Thiên Vân, sau đó sẽ cùng Vô Vi đại chiến! Cho dù thua thì các vị sư huynh sẽ không nói hắn gì được. Nhưng mà chuyện này đã vượt quá sự tưởng tượng của hắn, toàn thân phát lực một chưởng vậy mà lại để cho Ưng Hình của Diệp Thiên Vân đánh bay!
      Hắn trước kia cũng chỉ biết Diệp Thiên Vân có phần danh khí nhưng dù sao cũng là tiểu bối. Hôm nay khi hắn chính thức đối mặt cùng Diệp Thiên Vân mới phát hiện thực lực của đối phương vượt xa hắn nghĩ! Một chưởng ngạo nghễ thế vậy mà giờ lại trở nên yếu ớt thế này, tay của hắn tạm thời không dùng được!
      Nhìn thấy Diệp Thiên Vân không hề sợ hãi chạy tới, trong lòng không khỏi bội phục. Hắn tin rằng Diệp Thiên Vân tuyệt đối không thể lành lặn được, nhưng không ngờ kích thứ hai tới nhanh như thế, trong nội tâm đối với hắn càng xem trọng hai phần, chân liền thối lui, đồng thời tay chuyển Thái Ất Ngũ Hành chưởng!
      Diệp Thiên Vân nắm lấy cơ hội, tiến ba bước nghênh đón, Hình Ý Băng quyền không hề báo trước xuất ra, hai người tiếp xúc không ngừng chấn động, khí thế chưa từng có từ trước đến nay!
      Người Võ Đang mở to mắt nhìn, không ai muốn bỏ qua cơ hội này! Võ giả luyện đến trình độ nhất định liền không thể có khả năng toàn lực dốc sức tương đấu, bởi vì võ giả đỉnh cao lúc toàn lực ứng phó thì không có chuyện hạ thủ lưu tình, rất dễ xảy ra chuyện ngoài ý muốn! Tiểu thì thương gân động cốt, đại thì chết tại chỗ, cho nên tất cả người của Võ Đang đều chăm chú dán mắt vào cảnh đặc sắc trong nháy mắt!
      Vô Vi đạo nhân ở bên cạnh muốn là Diệp Thiên Vân cẩn thận, nhưng khi nhìn thế đúng là vừa mừng vừa sợ. Diệp Thiên Vân trong tình huống này đối đầu với Chu Sư Thành mà không thành bại tướng, thì đây là tiến bộ rất lớn!
      Phải biết rằng nửa năm trước Diệp Thiên Vân trong mắt hắn vẫn còn rất nhiều sơ hở, không ngờ trong thời gian ngắn ngủi vậy có thể đạt đến trình độ này, làm sao có thể khiến cho hắn không mừng! Vừa nghĩ tới việc bản thân đã tìm được người truyền thừa thích hợp, trong tâm vô cùng khuây khỏa!
      Diệp Thiên Vân xuất ba Băng quyền, từng quyền đều lực đạo thập phần, hắn quyết không để một cơ hội cho Chu Sư Thành chuyển mình, bởi vậy dùng toàn bộ thực lực khống chế hắn. Hắn cũng minh bạch loại công kích này nhất cổ tác khí, nếu dừng lại chỉ sợ một giây sau là chính mình tử kì!
      Chu Sư Thành tiếp được mấy quyền này, mồ hôi như mưa, quyền của Diệp Thiên Vân kình lực xoắn ốc, mỗi nhất kích đều lộ vẻ quái dị, khiến cho cánh tay hắn đau đớn thập phần! Hắn tuy kinh nghiệm phong phú, nhưng việc có tuổi đang hiển hiện trên mặt, Diệp Thiên Vân đang đi lên, mà hắn thì đang rơi xuống phía dưới!
      Huống hồ lực đạo của Diệp Thiên Vân vô cùng lớn, hắn chỉ có thể tránh được mũi nhọn tấn công. Đành cắn răng một cước quay người, đồng thời bứt thân ra, muốn tránh công kích của Diệp Thiên Vân, gạt bỏ đường của hắn.
      Diệp Thiên Vân sử dụng công kích cường độ này, bản thân cũng không chịu được, nhìn thấy Chu Sư Thành động, trong mắt lóe lên cơ hội, Băng quyền trên tay thoáng biến đổi, tay phải hướng về đùi phải đối phương, trở tay cầm chân phải hắn, đồng thời chân trái hướng bên trái nửa bước bắt được chân, hai tay vuốt chân.
      Chu Sư Thành mắt thấy Diệp Thiên Vân tay đến, dùng lực quay người, nhưng vẫn bị nắm lấy đùi, Diệp Thiên Vân với quán tinh cực đại quét hắn té ngã một cái, trong nội tâm giống như là ngồi trong xe qua núi!
      Diệp Thiên Vân lóe lên hung sắc, tiến về phía trước, muốn giết Chu Sư Thành tại chỗ.
      Mấy lão đạo bên cạnh sớm đã nhìn không được, Chu Sư Thành đã bị Diệp Thiên Vân làm đầy bụi đất, ở đâu mà có thể để hắn giết người ngay trước mặt! Ngay lập tức, Hoa Sư Húc, Tần Sư Bản lập tức phi thân tới, một người rút kiếm quét ngang mắt Diệp Thiên Vân, người còn lại chắn trước Chu Sư Thành!
      Diệp Thiên Vân mất đi cơ hội có phần thất vọng, nghênh đón kiếm, một tay quét qua, sau đó bứt ra bay ngược! Đến chỗ an toàn, mới dừng lại, không ngừng thở dốc, mồ hôi không ngừng tuôn chảy, ồ ồ tiếng thở dốc, giống như vận động viên vừa chạy Ma-ra-tông!
      Hoa Sư Húc, Tần Sư Bản hai người đều một kích trở ra, không có ý chiếm thượng phong, chỉ là muốn cứu Chu Sư Thành.
      Vô Vi đạo nhân lúc đối phương động thủ đã sớm đến sau lưng Diệp Thiên Vân chỉ sợ hắn bị thương tổn gì, trông thấy Diệp Thiên Vân thở hổn hển, hào khí nói: “Hảo, công phu điêu luyện!"
      Dứt lời quay đầu lạnh lùng nói: “Cao nhân hàng chữ Bối các người chống lại Diệp Thiên Vân còn đồng thời ba vị ra tay sao? Các người Võ Đang còn thể diện không?"
      Mấy vị đạo trưởng bị mấy lời nói này sắc mặt chuyển thành màu gan heo, gắt gao nhìn thoáng qua Chu Sư Thành người giờ như màu đất, âm thầm trách cứ hắn liều lĩnh, nhưng mà về phương diện khác thì bị Diệp Thiên Vân ra tay quá kinh!
      Thực lực của Chu Sư Thành trong phái quá rõ ràng, tuyệt đối không phải công phu mèo quào, hơn nữa còn được xưng Võ Đang nhất chưởng! Nhưng Diệp Thiên Vân dùng ngạnh đối một chưởng của hắn, rồi còn liên tục ra tay, cái này thật vượt quá phạm vi nhận thức của mấy người. Đáng sợ nhất chính là Diệp Thiên Vân lúc công kích như dã thú hung tàn, Chu Sư Thành chẳng qua là thoáng dừng hạ xuống, liền đón nhận bão công kích!
      "Quyền Kinh": “Tâm như lửa dược quyền như tử, linh cơ khẽ động điểu khó bay" Diệp Thiên Vân thật sự là quá nhanh, coi như là bọn họ không cách nào ứng đối công kích mãnh liệt như vậy!
      Chu Sư Thành sắc mặt không tốt, đứng dậy xem trên đùi của mình, có một đạo vết cắt, từ chân lên tận bắp chân, quần phất phơ vài mảnh vải. Lần này nếu là trảo thực như vậy sau này tất phải ngồi xe lăn, nghĩ lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân kinh sợ.
      Triệu Sư Chiêu không hổ là đại sư huynh tiến lên một bước nghênh tiếp ôm quyền nói: “Tử Kinh huynh, thật có lỗi! Võ Đang có lệnh, phải đem Diệp Thiên Vân về! "Dứt lời nháy mắt nói: “Tốc chiến tốc thắng!"
      Chu Sư Thành không nhúc nhích nhưng Hoa Sư Húc cùng Tần Sư Bản hai người đều xoay người lại hướng về phía Diệp Thiên Vân, Triệu Sư Chiêu về phía trước một bước, khí tức tập trung Vô Vi đạo nhân!
      Tất cả mọi người đều hiểu rằng sắp khai chiến, một ít đệ tử Võ Đang nhìn thấy tình huống này trong nháy mắt đã muốn lên trước vây hai người!
      Đồng thời, chung quanh vang lên một tiếng "hừ" lạnh, ngay sau đó một thân ảnh xuất hiện, một vị cự hán cao hai mét từng bước tới gần, trong miệng cười nhạt nói: “Nhìn xem Võ Đang là nhân vật gì, biết địch không nổi đối phương liền tiến đến vây, cái điệu này, còn dám tự xưng thiên hạ đệ nhị, thật sự là không thấy thẹn!"
      #430
       bevanng 26.05.2011 13:54:12 (permalink)
       Chương 430 Dạ Chi Tự Khúc (3)


       Trần Mễ Lạp rốt cuộc đã hiện thân, thời gian không sớm không muộn, có thể nhìn ra được hắn đã trù tính rất cẩn thận, mới lựa đúng thời khắc quan trọng xuất đầu lộ diện.
       Đại bộ phận đệ tử Võ Đang nhìn không ra thân phận của hắn, nhưng cũng có một số ít người nhận ra vị này là “tàn sát” đạo nhân, rất lâu trước kia tác phong của người này tại Võ Đang đã từng rất nổi danh, hơn nữa hắn thường xuyên làm việc theo cảm tính, hỉ nộ vô thường cho nên những người quen biết hắn đều rất kinh ngạc!
       Biết Trần Mễ Lạp tuy xuất thân từ Võ Đang nhưng lại chưa bao giờ coi mình là đệ tử Võ Đang. Năm đó tại Võ Đang đã giết không ít đồng môn, bằng không chẳng đã bị gọi là “tàn sát” đạo nhân. Cái gọi là “tàn sát” thật ra chính là Võ Đang.
       Bốn người Võ Đang nhìn thấy Trần Mễ Lạp hiện thân tâm không khỏi đại chấn, không vì cái gì khác, biểu hiện của Diệp Thiên Vân, thân thủ của Vô Vi đạo nhân, bọn họ đều nhìn rõ, thêm một Trần Mễ Lạp nếu so sánh thì Võ Đang tuy chiếm nhiều ưu thế nhưng nếu ba người kia muốn thoát thân thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều.
       Muốn nắm bắt Diệp Thiên Vân, nếu như vừa nãy có lẽ mấy vị tông sư sẽ không bận tâm. Nhưng sau trận chiến này, ở đâu còn dám xem thường.
       Diệp Thiên Vân công kích như pháo hoa, tuy ngắn ngủi nhưng lại sáng lạn trên bầu trời! Không chỉ có lực sát thương cực đại hơn nữa xuất thủ giống như mãnh hổ, không có bất cứ người nào tự nhận có thể toàn vẹn trở ra sau đòn công kích của hắn, bởi vì sự tàn nhẫn của hắn, khát máu của hắn, mới là chỗ thật sự đáng sợ, ánh mắt của hắn lúc xuất thủ đã đủ làm người khác kinh hồn!
       Võ giả cùng một trình độ không sai khác nhiều, có lúc thắng bại thường không do võ nghệ mà ở tại ý chí, so đấu chính là trí tuệ, còn có thể xem ai hung ác hơn, giống như cảm giác công kích cá sấu, có lẽ chỉ có mười mấy giây, liền bị khí thế này nuốt chửng. Chỉ có thể xem, ai là người cuối cùng cười.
       Đệ tử Võ Đang dàn thành hình quạt vây Diệp Thiên Vân và Vô Vi đạo, nhìn thấy Trần Mễ Lạp đến sau, Triệu Sư Chiêu vung tay lên, lập tức tất cả đệ tử như thủy triều rút lui, sự tình rất đơn giản, trợ thủ của Diệp Thiên Vân đã đến.
       Trần Mễ Lạp đối với những đệ tử này hoàn toàn không đếm xỉa, chỉ nhìn mấy lão giả sư hàng Bối, ôm quyền tượng trưng nói: “Mấy vị sư huynh chúng ta cũng đã thật lâu không gặp, nhớ tới năm đó chúng ta vẫn còn chăm chỉ học ở Võ Đang. Quá lâu rồi, chỉ không ngờ có một ngày vẫn đứng đối lập nhau!"
       Thần sắc của Triệu Sư Chiêu với vừa nãy thật bất đồng. Nhìn phía sau Trần Mễ Lạp lướt bốn phía, trong mắt có sự cảnh giác chưa bao giờ có. Ngữ khí ôn hòa nói: “Tiểu sư đệ, chúng ta cũng thật lâu không gặp rồi!"
       Chu Sư Thành nhìn thấy Trần Mễ Lạp thần sắc rất phức tạp. Hắn sửa sang lại quần áo, có phần không quen nhưng đã thấy Trần Mễ Lạp nhìn chòng chọc vào hắn, cuối cùng thở dài nói: “Phong vân xuất ngã bối, giang hồ tuế nguyệt thúc"
       Trần Mễ Lạp nhìn thấy hắn có phần động nhưng trong ánh mắt cừu hận chợt lóe bỗng nhiên cười to nói: “Không cần phải nhi nữ tình trường, Sư Thành, năm đó việc năm đó quên, thở dài thở ngắn chỉ có thể làm cho năm tháng trôi qua tuổi già đến gần!"
       Hoa Sư Húc, Tần Sư Bản hai người hiển nhiên đối với Trần Mễ Lạp rất đề phòng, hai người bọn họ tựa hồ quan hệ với Trần Mễ Lạp không thân thiết.
       Trần Mễ Lạp cười hắc hắc, trong đêm tối như quỷ khóc, vết sẹo trên mặt có vẻ càng dữ tợn hơn, chậm rãi nói: “Võ Đang từ đầu đến cuối cũng không bỏ qua được thể diện, xảy ra sự việc thế này đã nghĩ đến làm cho những việc này biến mất vô hình ngay, ta thấy đã quá hủ bại rồi, có lẽ cần phải cải biến rồi!"
       Triệu Sư Chiêu sau khi nghe xong ánh mắt chợt biến đổi, trầm giọng nói: “Trần Mễ Lạp, Võ Đang đời thứ 15 đã sớm không có loại người này rồi, giờ đây chúng ta vẫn nhớ kĩ một số chuyện, mới khách khí chút ít với ngươi, đừng để sự khoan dung của chúng ta thành sự nhẫn nhịn! Ngươi đã tới rồi, nhiều mà cũng không nhiều, cho dù ngươi không hiện thân thì sớm hay muộn Võ Đang cũng sẽ tìm ra ngươi!"
       Trần Mễ Lạp "hừ" lạnh một tiếng, đưa một ngón tay trước mặt đệ tử Võ Đang khinh thường nói: “Tìm ra ta? Chỉ dựa vào phế vật các người à? Ta nếu như là đối đầu các ngươi có lẽ vẫn còn giống như lần trước, nhưng bây giờ là nơi nào, là Võ Đang chắc? Thật là nực cười!"
       Vừa dứt lời, từ bóng đêm hai người đi tới, trong đó có một người tay cầm một Trảm Mã đao, thân hình khá cao, đến gần đem đao đưa cho Trần Mễ Lạp, rồi cười nói: “Hôm nay có thể có may mắn tham dự đại chiến thật đúng là không dễ dàng, phải biết rằng giang hồ tuy lớn, nhưng muốn tìm một đối thủ cũng thật sự hơi khó cầu!"
       Đến đây chính là Hoắc Minh Cách và Lục Vệ Minh, bọn họ đứng phía sau. Lục Vệ Minh hướng về phía Diệp Thiên Vân giơ ngón tay cái lên nói: “Chúng ta mặc dù không nhanh nhưng cũng không ngại thưởng thức ngươi, Diệp Thiên Vân, tại võ lâm ngươi cũng đủ là một hán tử, chả trách Trần huynh đệ tán thưởng ngươi, trận quyết chiến này thật đặc sắc!"
       Triệu Sư Chiêu hiển nhiên đối với hai người này cực kì kiêng kị, nheo mắt nói: “Tốt, hai vị tản nhân cũng đã tới rồi, cuộc chiến ngày hôm nay không cách nào tránh khỏi được."
       Lục Vệ Minh cười hắc hắc nói: “Ta chính là không đối phó với Võ Đang, hôm nay đến trợ giúp!"
       Diệp Thiên Vân hơi thở gấp gáp đã dần bình tĩnh lại, vừa rồi hoạt động kịch liệt, khiến cho toàn thân hắn tập trung axít lactic! Chu Sư Thành tuy chịu đựng đòn công kích không tưởng tượng nổi nhưng Diệp Thiên Vân nhận lấy áp lực càng lớn, hắn không chỉ tạo cho Chu Sư Thành sự tuyệt vọng mà còn muốn đối kháng cơ thể mình!
       Hắn khẽ gật đầu về phía Lục Vệ xem như đã chào rồi, do có thêm hai người, từ tam thất mở thành số ngũ ngũ, không thể không nói tâm Trần Mễ Lạp khác người thường, lúc thích hợp nhất thì xuất hiện, đã là đòn công kích lớn nhất với người Võ Đang!
       Diệp Thiên Vân minh bạch, sự xuất hiện của Trần Mễ Lạp chính là con đường không thể quay đầu, hắn đã thành một phần tử đối kháng lại Võ Đang! Hắn đối với võ lâm có phần kháng cự, cuộc sống hướng về phía trước, nhưng hắn cũng biết từ hôm nay cuộc sống của hắn không thể yên tĩnh nữa. Cuộc tranh đấu võ lâm cũng từ hắn mà ra.
       Trần Mễ Lạp tựa hồ cũng không muốn cùng mấy người này nói nữa, một tay xách Trảm Mễ đao hào khí nói: “Thiên Vân chuẩn bị xong chưa?"
       Diệp Thiên Vân nhìn nhìn Vô Vi đạo nhân, thấy được sự cổ vũ, trầm giọng nói: “Được rồi!"
       Trần Mễ Lạp rất hài lòng gật nhẹ, một tay Trảm Mã đao giơ ngang, nói: “Hôm nay mượn các ngươi đệ tử Võ Đang tế thanh đao này!" Nói xong xách đao lên!
       Diệp Thiên Vân cùng ba người theo sau Trần Mễ Lạp, trước sau không sai ba bước.
       Tông sư Võ Đang muốn nghênh chiến Trần Mễ Lạp, nào nghĩ Trần Mễ Lạp dùng đao quét ngang đón đánh mang theo tiếng u...u của gió, phạm vi công kích cả bốn người!
       Trảm Mã đao chiều dài quá hai mét, toàn bộ đao là tinh cương chế tạo, ít nhất cũng phải bảy tám chục kilogram! Bốn người lần lượt bị bức lui, không ai dám tiến lên.
       Trần Mễ Lạp không để ý mấy người này, nói với Diệp Thiên Vân và mấy người đằng sau: “Thiên Vân, trước tiên giải quyết những con ruồi này!"
       Mấy vị tông sư nghe thế lập tức mắt đỏ hằn lên, Trần Mễ Lạp căn bản là không nói cái gì tiên lễ hậu binh, trực tiếp nhảy tới đám tiểu bối, mang theo Trảm Mã đao vung mạnh lên! Đại đao quét qua, người chung quanh cách ba thước đều bị chụp xuống, làm người ta khó đề phòng.
       Rất nhiều đệ tử vì hoảng hốt mà rối loạn cước bộ, thường là đến một thanh âm phản ứng cũng không phát ra, giống như cây củ cải bị cắt thành hai!
       Triệu Sư Chiêu vừa đuổi theo Trần Mễ Lạp vừa tránh Trảm Mã đao của hắn, cả giận nói: “Ngươi thật tàn nhẫn, cả đến tiểu bối cũng khai đao!"
       Oan gia ngõ hẹp dũng giả thắng, Diệp Thiên Vân đã khôi phục lại được bảy, tám thành, hành động của thân thể sớm đã như đại chiến lần trước, hết thảy trước mắt nhìn như mộng ảo, lại như chiến trường cổ đại, bị tiếng chém giết làm huyết khí dâng lên, nháy mắt mệt mỏi lúc trước đã biến mất. Hắn theo sát Trần Mễ Lạp liền bổ nhào vào những đệ tử đời thứ 16, 17 của Võ Đang giống như hổ nhập bầy sói! Vừa ra tay đã cướp đi một mạng! Có Kim Chung Tráo bảo vệ, hắn chỉ cần bảo vệ những chỗ hiểm, hoàn toàn không để ý đao kiếm của đối phương.
       Nếu như là địch nhân như vậy kiên quyết không lưu tình, quy tắc của võ lâm luôn lấy cường ức yếu, huống hồ hắn xuất thủ với những người này là đương nhiên rồi! Cũng không có ức hiếp tiểu bối! Thật ứng với một câu nói, lịch sử là do người thắng viết, trong võ lâm cũng thế, còn sống mới có quyền nói chuyện, người đã chết, vĩnh viễn là một góc nhỏ đã bị quên lãng.
       Trần Mễ Lạp một đao liền đem đệ tử Võ Đang chém thành hai đoạn, trong miệng cười nói: “Các ngươi Võ Đang làm sao lại ức hiếp tiểu bối, vừa lúc nãy không phải cùng Diệp Thiên Vân đó sao?" Giữa lúc nói lại thêm một cái đầu bị bay mất.
       Hoắc Minh Cách cùng Lục Vệ Minh hai người là vậy, ánh mắt đều mang theo khoái ý, dường như phát tiết thống khoái!
       Vô Vi đạo nhân cũng bị kích động, nhưng không ra tay với tiểu bối liền cùng Hoa Sư Húc giao đấu.
       Bốn vị tông sư Võ Đang như đang cùng mấy người chơi diều hâu bắt gà con, bọn họ muốn bảo vệ nhưng căn bản không được, Triệu Sư Chiêu dùng hai câu nói, đệ tử Võ Đang sáu, bảy người thân thủ tách ra, hắn vững tâm quát to: “Bày trận!"
       Đệ tử Võ Đang bị tàn sát tất cả đều phản ứng lại, bọn họ không ngừng tránh mấy người, đồng thời kết trận, nhưng mà bởi vì vội vàng, nên không có kiền tịnh lập lạc, đến cuối cùng mới chỉ có hai trận, những người khác toàn bộ đều bị chết.
       Trần Mễ Lạp nhìn thấy trận pháp hình thành, đưa mắt về phía mấy người kia ám chỉ lui ra sau, trên đao của hắn vẫn còn hơi ấm của máu tươi, kêu lên: “Quá đã, lúc Võ Đang truy sát người cũng có cảm giác thế này chứ?"
       Chỉ chớp mắt đã chết hơn 10 người, đã gần hình thành hai trận pháp, điều này làm sư hàng Bối của Võ Đang hiển nhiên là không chịu được.
       Những người này cơ bản đều là nhất mạch của bọn hắn, nhất mạch của Tần Sư Bản thương vong nhiều nhất, trên mặt dày gân xanh, giận dữ nói: “Trần Mễ Lạp ngươi dù có chạy trốn tới chân trời góc biển bọn ta tuyệt đối cũng không bỏ qua cho ngươi!"
       Trần Mễ Lạp lấy lại bình tĩnh hơi đắc ý nói: “Ai buông tha ai còn chưa định! Hôm nay có thể còn sống mà ra khỏi đây thì hãy nói tiếp!"
       #431
        bevanng 26.05.2011 13:56:44 (permalink)
        Chương 431 Dạ Chi Tự Khúc (4)


        Tiếng nói vừa dứt đã thấy từ vị trí cách đó không xa có năm người đi tới, mỗi người đều toát lên khí phái của những cao thủ ngoại gia, tuy trong đêm tối nhìn không rõ diện mạo, nhưng lại khoác lên mình một vẻ rất thần bí.
        Tiến đến gần, một trong số họ ôm quyền thủ lễ với Diệp Thiên Vân, cất cao giọng nói: “Đã tới chậm, xin thứ lỗi”.
        Diệp Thiên Vân đương nhiên nhận ra người này, vì đã từng gặp nhau tại Phong Thanh võ quán. Hắn chính là Diệp Vô Nhai của Bát Cực Môn, phía sau hắn ngoài Hà Sơn còn có mấy lão già, một người trong số họ xem ra rất quen mặt.
        Có sự xuất hiện của Bát Cực Môn, Diệp Thiên Vân cảm thấy đôi chút thoải mái, đồng thời cũng rất bội phục mưu kế tỉ mỉ của Trần Mễ Lạp, đầu tiên là bản thân tự ra mặt, làm cho lòng tự tin của Võ Đang dâng lên cuồn cuộn! Chờ khi khí thế của đối phương sắp đạt đến mức cực đại lại ra tay đả kích chính lòng tin ấy! Sau khi khai đao đại sát đệ tử làm cho bọn họ phẫn nộ, lại mời người của Bát Cực Môn xuất hiện, xem ra hôm nay bọn họ đã dự tính một người cũng không thể thả về, có thể thấy hận ý của hắn đối với Võ Đang như thế nào.
        Diệp Thiên Vân vẫn chưa nghĩ ra được cách gì để đả kích đối phương, vì đa số thời gian của hắn đều là một mình ở bên ngoài hành sự, hơn nữa theo tính cách của hắn cũng nhất định không thể có nhiều bằng hữu như Trần Mễ Lạp! Nghĩ đến đây, hắn cũng cảm thấy đôi chút xấu hổ. Trong võ lâm, kẻ xứng đáng được gọi là bằng hữu có thể đếm trên đầu ngón tay.
        Nghĩ đến đây, hắn không khỏi đưa mắt nhìn đối phương, những đệ tử phái Võ Đang như có chút lo lắng, hôm nay ai cũng đừng nghĩ đến việc rời khỏi. Bát Cực Môn một khi đã xuất hiện, làm gì còn cơ hội cho bọn họ đi báo tin, nếu đoán không lầm, phía sau có thể còn nhiều trò đặc sắc hơn.
        Diệp Thiên Vân vốn dĩ không muốn chính diện đối kháng với Võ Đang, vì hắn không muốn vứt bỏ cuộc sống bình lặng của mình, hơn nữa đối với tình yêu hắn cũng chỉ vừa mới bắt đầu manh nha có chút lòng tin, vì chính là lúc cùng với Hứa Tình mới tiến thêm một bước.
        Chỉ là bây giờ Võ Đang đã phá hủy toàn bộ ảo tưởng của hắn, chẳng khác nào dồn hắn tới bước đường cùng! Hai bên đã đi đến thời khắc sống còn, chuyện ai sống ai chết chỉ có thể lấy võ công ra quyết định.
        Việc Diệp Vô Nhai dẫn theo Bát Cực Môn xuất hiện đã khiến tình thế xoay chuyển hoàn toàn. Võ Đang từ thế mạnh giờ đã thành thế yếu.
        Trong đêm tối, mái tóc bạc trắng của Diệp Vô Nhai như càng rõ hơn. Ánh mắt lộ rõ vẻ tàn khốc, nhìn Võ Đang lạnh lùng cất tiếng: “Võ Đang bước vào địa bàn của chúng ta, không thèm thông báo một tiếng, có phải rất xem thường Bát Cực Môn ta hay không? Nếu là lần đầu tiên, Bát Cực Môn bọn ta cũng có thể tha thứ, nhưng các ngươi hết lần này đến lần khác đều như không để Bát Cực Môn trong mắt, dựa vào danh tiếng Võ Đang đứng thứ hai thiên hạ mà tỏ thái độ ngạo mạn như vậy. Các ngươi thật sự cho rằng có thể xưng hùng võ lâm hay sao?”
        Trong lúc hắn đang nói những câu này, Hà Sơn một mặt làm ra vẻ nghiêm trang, mặt khác lại lén nháy mắt với Diệp Thiên Vân, rồi hạ giọng: “Lát nữa đừng để chúng chạy thoát. Hôm nay chúng ta phải đem sự uất ức trong lòng đòi lại cho bằng được! Ha ha!”
        Diệp Thiên Vân liếc hắn một cái. Gã này luôn là người phá rối tình huống, nhưng có mặt hắn coi như cũng có thêm một phần đảm bảo, ít ra cũng còn có nội ứng trong Bát Cực Môn.
        Bốn vị tông sư đối diện dường như cũng có dự cảm không tốt, Bát Cực Môn trước giờ đối với bọn họ đều là nước sông không phạm nước giếng, nhưng hôm nay lại đột nhiên muốn ra tay, ý tứ ở trong đã rất rõ ràng.
        Triệu Sư Chiêu trong mắt đã lộ rõ thần sắc quyết chiến, hiên ngang cất giọng: “Khá lắm Bát Cục Môn, sớm đã có mưu đồ từ trước thì còn chờ gì nữa! Đệ tử Võ Đang nghe lệnh! Hôm nay chỉ cần có một người có thể sống sót, sau khi về tới Võ Đang, xin đem chuyện này bẩm báo chưởng môn, họ tự có định đoạt!”
        Đệ tử Võ Đang nghiêm trận chờ lệnh, sau khi nghe lời nói này, tất cả đều bừng bừng một khí thế xưa nay chưa từng có. Do căng thẳng, sử dụng lực quá mạnh làm cho các đốt ngón tay đều trắng bệch.
        Trần Mễ Lạp đương nhiên sẽ không cho bọn họ cơ hội, vừa nhìn thấy khí thế muốn phản công của đối phương, hiểu rằng nếu không ra tay ngay thì hậu hoạn vô cùng, vung tay lên nói với người phía sau: “Giết đi”. Âm thanh vừa dứt liền phóng thẳng về phía Triệu Sư Chiêu.
        Gió đêm hè đúng ra khiến người ta vô cùng khoan khoái, thế nhưng giờ phút này không rét mà run. Trần Mễ Lạp la lớn xông vào trận đấu, mọi người cũng không còn chỗ nào để ý nữa.
        Diệp Vô Nhai dường như sớm đã định được mục tiêu, nhảy về phía trước, cười lạnh nói: “Hoa Sư Húc, món nợ ba năm trước, giờ chúng ta có thể tính lại rồi!”, nói xong nhẹ nhàng phi thân đánh tới, cơ hồ cả hai bên đều đồng thời ra tay. Diệp Thiên Vân tự biết năng lực của mình, nếu đi đối phó với kiếm trận thì cũng có chút khiên cưỡng. Vừa rồi đại chiến cùng Chu Sư Thành chẳng thích thú chút nào. Đưa mắt liếc tìm Chu Sư Thành, phát hiện bóng dáng hắn đã sớm lui về góc tối âm u cách ánh đèn khá xa. Ngay lập tức lòng hiếu kỳ nổi lên, bèn nhảy liền ba bước về phía Chu Sư Thành, cười cười nói: “Có dám đánh một trận nữa không?”
        Thể lực của Chu Sư Thành chưa hồi phục lại, vốn là muốn tìm cơ hội rời khỏi vòng chiến, sau đó chờ thời cơ phát lực, ai ngờ Diệp Thiên Vân hời hợi hỏi một câu làm nộ khí lại nổi lên.
        Hắn vốn là bậc tôn sư của thế hệ chữ Sư phái Võ Đang, mới rồi Diệp Thiên Vân sử dụng toàn lực liều mạng áp chế hoàn toàn thực lực của hắn, vốn đã có chút bực bội. Giờ đây Diệp Thiên Vân lại giở giọng khiêu khích, hắn làm gì còn giữ được sự bình tĩnh vốn có, khí độ của tôn sư sớm đã bị quăng lên chín tầng mây.
        Chu Sư Thành không trả lời, đưa chân phải vẽ theo vòng tròn, bước lên theo hình cánh cung, sau đó liên tục bước tới, tay phải thành xuyên chưởng đánh về phía Diệp Thiên Vân, thân pháp giống như rồng bay rắn cuộn, liên hoàn không dứt.
        Diệp Thiên Vân vận khởi Kim Chung tráo, đồng thời thúc đẩy cảm giác, từ từ căng cơ thể, để hình thái Tam thể thức tự nhiên bộc lộ. Chỉ là trong nháy mắt trên đỉnh đầu và phía bên phải mặt đồng thời cảm nhận được chưởng phong của Chu Sư Thành, trong lòng cả kinh, động tác của đối phương lúc nhanh lúc chậm, biến hóa tùy tâm mà phát chiêu, đây mới chính là thực lực của bậc tôn sư. Lúc nãy liều mạng áp chế được đối phương, giờ đây mới hiểu được sự sáng suốt lúc ban đầu.
        Nghĩ tới đây, không hề có chút sợ hãi đón lấy chưởng pháp của đối phương, tay trái luồn qua phía ngoài cổ tay của Chu Sư Thành, đánh xuống phía dưới, đồng thời chân bước tới tránh luồng chưởng phong, tiến một bước phát chưởng vào phía bên phải. Vì Kim Chung Tráo nội kình rất phức tạp, làm cho hổ trảo của toàn hổ hình phát huy toàn bộ oai phong, thật giống như ác hổ đang giơ nanh vuốt.
        Chu Sư Thành không hổ danh một đời tôn sư, nhìn thấy chiêu pháp tuyệt diệu đó nhưng không e ngại, bàn tay tự nhiên đang cương hóa nhu, co chưởng lại quấn xung quanh hổ trảo của Diệp Thiên Vân, giống như cành nho quấn quanh một thân cây mà bò lên vậy.
        Diệp Thiên Vân trong đêm tối như mực đột nhiên cảm thấy một sức mạnh dị thường, hóa chưởng thành trảo chụp lấy phần đầu của đối phương.
        Hai bên đang phát lực trong thời gian nhanh nhất! Một âm thanh nhỏ vang lên, sau đó lại nghe như có tiếng cọ sát! Hai bên cùng rên một tiếng, nhảy lùi lại phía sau.
        Ngay lúc đó, từ phía không xa truyền lại âm thanh: “Thiên Vân, cẩn thận, đây chính là Thuần dương long tâm chưởng của Võ Đang”.
        Nghe tiếng nói, Diệp Thiên Vân liền nhận ra ngay chính là Vô Vi đạo nhân đang truyền âm tới nhắc nhở hắn, nhưng đáng tiếc là hắn không có đủ năng lực để đáp trả, vì trên cánh tay phải có cảm giác như đang bị lửa thiêu đốt, lần này coi như đã thực sự nếm được công phu của Chu Sư Thành, bậc chữ Sư trong Võ Đang quả nhiên bất phàm! Cắn răng đứng thẳng người như một ngọn thương, hắn đưa mắt nhìn thẳng vào Chu Sư Thành.
        Mặt của Chu Sư Thành bị tay của Diệp Thiên Vân cào thành ba đường, vết máu kéo dài xuống tới sống mũi. Lông mày cũng cũng bị đứt quãng, phần thịt trắng bị lật ra ngoài, máu theo gương mặt chảy không ngừng xuống dưới.
        Máu tươi nhuộm đỏ tròng mắt, thỉnh thoảng lại giật giật. Thế nhưng ý chí chiến đấu lại đi xuyên qua cơ thể xộc ra phía ngoài! Ở vị trí ánh đèn chiếu không tới này, tướng mạo so với Trần Mễ Lạp còn âm trầm hơn ba phần.
        Hắn vừa phòng bị nghiêm ngặt lại vừa sợ sự ra tay tàn nhẫn của Diệp Thiên Vân. Nếu nói lần trước là ngẫu nhiên, vậy lần đánh này có thể xem như là thực lực, thực lực của một gã học võ mới hai mươi tuổi có thể đả thương một vị tôn sư.
        Diệp Thiên Vân vừa sử dụng chính là Hổ trảo của Toàn hổ hình, tuy phải trả giá chút ít, nhưng thật sự đã đạt được mục đích. Trong đêm tối, cặp mắt là thứ quan trọng nhất. Nhìn thấy mình đắc thủ, bàn chân bèn khều nhẹ mặt đất, giống như dã thú đang dạo bước quanh rừng cây. Sau đó nghiêng thân hình về phía trước, giống như một con báo săn, bổ nhào về phía Chu Sư Thành.
        Thị lực của Chu Sư Thành lúc này hoàn toàn đã bị che lấp, không còn chú ý đến máu tươi đang chảy vào mắt, dốc hết toàn lực nghênh đón một chưởng phi thân của Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân hoàn toàn có thể cảm nhận được nội kình trong chưởng pháp của đối phương, đó chính là Hoàng nê âm thủ, hơn nữa hoàn toàn không có khả năng né tránh, hiểu rằng Chu Sư Thành đang liều mạng với mình! Nghiến chặt răng, cong cứng cánh tay trái hết sức để chặn thế tới của đối phương.
        Dùng tay phải xuôi theo cánh tay lật ngang ra ngoài cầm lấy chưởng thủ của đối phương, tay trái kéo dài âm kình níu về phía sau, định bẻ gãy khớp tay của đối phương, đồng thời chân phải co gối đạp lên đầu gối của đối phương.
        Chu Sư Thành vừa đánh trúng Diệp Thiên Vân đã có chút mừng rỡ, nhưng ngay lập tức đã biết không hay, rút tay lại đồng thời kéo chân tránh cú đánh vào đầu gối.
        Diệp Thiên Vân cảm thấy toàn thân đau rát, nhưng thân hình càng lúc càng thêm dũng mãnh, bỗng nhiên nghiêng người ngồi xuống, đồng thời ra chiêu đánh vào hạ bộ của đối phương. Chiêu Long hình này hắn sử dụng tinh diệu vô cùng, tay như đầu rồng, chân như đuôi rồng, vờn mây giỡn mưa không chút e dè.
        Chu Sư Thành thất sắc cả kinh, đây rõ ràng là lần biến chiêu thứ hai của Diệp Thiên Vân. Hắn ngồi xuống dưới tránh cú đánh rồi ngay lập tức quay người về phía sau để toàn thân có thể lui ra.
        Bàn tay giống như một vũ khí lợi hại của Diệp Thiên Vân, nhanh như điện xẹt chụp vào trong bắp đùi của hắn, chỉ nghe một tiếng “phốc”, dường như móc sâu vào trong cả tấc, đồng thời một âm thanh thê lương cất lên trong đêm đen.
        Không phải không tàn nhẫn, mà là quá tàn nhẫn. Ngay sau đó năm ngón tay ấn vào phía trong, siết chặt tay móc ra một miếng thịt. Còn muốn đánh nữa, Chu Sư Thành đã lui khỏi phạm vi công kích của hắn rồi.
        Diệp Thiên Vân làm sao có thể để cho hắn thoái lui dễ dàng như thế, điểm chân xuống đất với khí thế sấm sét phi thân, chính là băng quyền, trong một sát na đã đánh trúng phía sau lưng của đối phương, tay liên tục chuyển động, chỉ nghe “răng rắc”, xương khớp đã gãy rời.
        Thân hình rơi xuống hóa chưởng thành trảo, chộp nhẹ vào cổ của Chu Sư Thành, nhấc bổng lên, năm ngón tay đột nhiên siết chặt lại.
        Chu Sư Thành thậm chí không thể rên, đầu rũ xuống không chút sức lực, thân thể đung đưa cánh mặt đất hơn một tấc.
        #432
         bevanng 26.05.2011 14:03:16 (permalink)
         Chương 432 Dạ Chi Tự Khúc (5)


         Diệp Thiên Vân chậm rãi buông tay, thi thể Chu Sư Thành rơi xuống đất, ngạo khí vừa rồi không còn sót lại chút gì, chỉ là sự sợ hãi vẫn còn vương trong mắt, dù có là tôn sư thì cũng bị sợ hãi cho đến chết.
         Trong lúc phát lực, trong lòng Diệp Thiên Vân cũng có chút kích động, đây chính là vị tôn sư Võ Đang thứ ba chết trong tay hắn. Võ Sư Đằng và Khương Sư Minh hai vị tôn sư này, trong một chừng mực nào đó, thì cái chết của bọn họ cũng có chút ngoài ý muốn.
         Mà Chu Sư Thành hôm nay, cũng xem như một hòn đá tảng lớn của võ đạo. Hôm nay không có sự trợ giúp bên ngoài, chỉ đơn thuần dùng võ lực để chiến thắng, đối với hắn có một ý nghĩa quan trọng lạ thường.
         Nhưng Diệp Thiên Vân cũng hiểu rõ ưu điểm và yếu điểm của mình, đối với các bậc tôn sư ở trên, chỉ có thể dùng toàn lực ứng phó, thậm chí là liều mạng để áp chế đối phương. Nếu nói về phương diện võ đạo, đây chính là sự không thuần thục, là sự thiếu kinh nghiệm, thì mới dùng phương thức cực đoan như trên. Chỉ cần để sơ hở ra một chút thì coi như đã vứt bỏ cả tính mạng của mình.
         Chu Sư Thành có được danh hiệu tôn sư cũng không phải là đi nhặt về, lại bị sự ức chế của hoàn cảnh, ví dụ đêm tối, mất hết thị lực, đây cũng xem như là sự may mắn vô cùng của Diệp Thiên Vân. Nếu không có những nhân tố này, có lẽ kết quả còn có rất nhiều biến số.
         Mặc dù đối với thế tục mà nói, giết người là vi phạm pháp luật, thế nhưng chỗ đứng của Diệp Thiên Vân lại thuộc về võ lâm, nên cho dù có thêm một mạng người mất trong tay hắn thì cũng không có gì lấy làm áy náy.
         Kiểm tra lại thân thể mình, phát hiện ra cánh tay dường như không nâng lên được, hiểu rằng lúc nãy nội kình của Hoàng nê âm chưởng thủ đã đánh vào bên trong. Kim Chung tráo của hắn đã đạt đến tầng thứ 6 mà còn bị đánh thành như vậy, công phu của Võ Đang thật không thể xem thường.
         Ngẩng đầu quét mắt, đại chiến đang vào lúc nóng bỏng, Vô Vi đạo nhân hồng quang phủ đầy mặt xuất thủ đánh với Tần Sư Bản, hai người như đứng trong chảo lửa.
         Còn Hà Sơn và một đám người của Bát Cực Môn đang phân cao thấp với kiếm trận của Võ Đang. Bốn người của Bát Cực Môn chống lại một kiếm trận, dường như có chút rơi vào thế hạ phong. Hắn vốn dĩ định tới giúp đỡ, nhưng lại nhịn đi. Tuy rằng bọn họ đang ở thế hạ phong nhưng cũng không nguy hiểm đến tính mạng. Nên xem hết toàn bộ rồi ra quyết định cũng chưa muộn.
         Diệp Vô Nhai một mình đại chiến Hoa Sư Húc, nhưng Hoa Sư Húc đã bị thương, máu từ miệng nhỏ ra từng giọt không ngừng, có thể thấy được công phu của Diệp Vô Nhai đã bước vào hóa cảnh.
         Trần Mễ Lạp và Triệu Sư Chiêu hai người đang phân tài cao thấp. Thanh Trảm Mã Đao sớm đã bị ném ra phía xa, có thể thấy hai người này là cặp kì phùng địch thủ.
         Còn có Lục Vĩ Minh và Hoắc Minh Cách cả hai đều đã bị kiếm trận vây vào giữa, dường như đã sắp không thể duy trì được.
         Sau khi nhìn một vòng, Diệp Thiên Vân biết rằng thời gian cấp bách, trong đầu thoáng dự định thì trong lòng đã có chủ ý, hắn tới đây cũng do tình thế bắt buộc, hiện nay điều quan trọng nhất là áp chế tình thế của đối phương lại.
         Tương đối thân cận với hắn có Vô Vi đạo nhân và Hà Sơn, Vô Vi đạo nhân tạm thời không cần hắn trợ giúp, thân hình thoắt cái đã phi tới chỗ Hà Sơn. Mồ hôi trên mặt của Hà Sơn lúc này như không cần tiền mua đang thi nhau rơi xuống, nghiêng người một cái tránh kiếm của đối phương, sau đó dùng Nghênh phong triêu dương chưởng - một trong tám đại chiêu của Bát Cực Quyền, định thoát ra khỏi kiếm trận, chỉ là không ngời lại bị một kiếm ép trở về, trong mắt ánh lên vẻ lo âu, hiển nhiên đã dùng công phu thật sự của mình ra ứng chiến.
         Diệp Thiên Vân đầu tiên giống như đi săn, nhẹ nhàng tiến đến phụ cận, xem đúng thời cơ, nhắm đúng mục tiêu là một đệ tử tương đối yếu thế của Võ Đang, xuất thủ Băng quyền, đồng thời nhanh như điện xẹt đánh trúng phía sau lưng của đối phương.
         Diệp Thiên Vân ra tay sinh tử, dùng hết sức lực làm cho đối phương trong nháy mắt như bị xe tải húc vào, bị một lực lớn đẩy tung bay ra phía bên ngoài.
         Ngay sau đó hắn lập tức đón chiêu của một đệ tử Võ Đang gần nhất, như một con độc xà xuất động phi thân tới.
         Đối phương hiển nhiên đã có sự chuẩn bị, chứng kiến cái chết của sư huynh đệ bên cạnh mình thì vô cùng cảnh giác. Ngay lập tức một chiêu Ngư vượt long môn thoát ra khỏi phạm vi tấn công của Diệp Thiên Vân. Chưa kịp mừng vì thoát nạn thì phát hiện kiếm trận đã bị phá vỡ, mấy người Hà Sơn thoát ra khỏi kiếm trận liền phát động hùng uy, lấy bốn người đánh năm người, lập tức đã đè ép được khí thế của đối phương, Diệp Thiên Vân xuất thủ không nhiều, nhưng thắng tại mấu chốt, hai chiêu từ bên ngoài đã xông vào tách kiếm trận ra, như vậy bọn Hà Sơn có đánh một mình cũng không sợ kiếm trên tay của đối phương nữa.
         Diệp Thiên Vân giải khai thế bí của bọn họ xong liền thở dài một hơi, nếu như bình thường hành vi này có thể xem như hạ độc thủ, nhưng hôm nay thì rõ ràng không còn nằm trong phạm vi này nữa.
         Lúc này, thể lực, tinh lực và cả thương thế của Diệp Thiên Vân đã không còn cho phép hắn có thể đối đầu với một vị tôn sư nào nữa, nếu không hắn sẽ chết thảm.
         Hà Sơn vừa đưa tay vừa nhìn Diệp Thiên Vân cảm kích, đòn đánh này của hắn không thể nói là không kịp lúc, cười lớn nói: “Đa tạ huynh trợ thủ”, nói rồi phóng tầm mắt ra xa, nhìn thấp thoáng thấy thi thể của Chu Sư Thành trên mặt đất, trong lòng không khỏi hoảng sợ, Diệp Thiên Vân một mình đấu với tôn sư mà rốt cuộc hắn vẫn thắng.
         Mấy người họ chống lại năm hậu bối của Võ Đang, lập tức cũng dễ dàng hơn. Trận pháp này tuy lợi hại, nhưng cũng có tính cực hạn. Nếu đứng bên trong muốn phá trận thì rất khó, nhưng nếu phá trận từ bên ngoài thì thoải mái hơn nhiều, hơn nữa môn đồ Võ Đang thực lực cao thấp không đồng đều, bên trong có mười sáu đệ tử Võ Đang và mười bảy tiểu bối, tuy rằng trận pháp phối hợp cũng không tệ, nhưng cũng chỉ là tạm thời lập thành, không khỏi có sơ hở.
         Hà Sơn từ khi xông được ra ngoài đã cảm thấy dễ chịu hơn nhiều, nhân cơ hội liền lập tức ra ba chiêu đánh một đệ tử Võ Đang, làm cho đối phương trào máu ngã xuống.
         Chưa đến một phút chỉ còn lại có hai đệ tử khó khăn chống đỡ, Hà Sơn buông một tiếng thở dài, nhìn toàn cục diện, thấy Lục Vệ Minh và Hoắc Minh Cách cả hai đều đã bị thương, gần như đã sắp ngã quỵ, bèn vỗ vai Diệp Thiên Vân nói “Ngươi tạm thời nghỉ ngơi một chút rồi chúng ta đi giúp bọn họ”. Hắn cũng biết Diệp Thiên Vân đã bị thương, liền nhảy qua một kiếm trận khác mà đi.
         Diệp Thiên Vân dùng công phu lướt xem chung quanh, hiện nay mục tiêu của hắn chỉ còn lại Vô Vi đạo nhân ở đây, còn đang nghĩ xem có nên dùng chút thủ đoạn đưa Tần Sư Bản xuống hoàng tuyền hội ngộ với Chu Sư Thành hay không.
         Ngẫm nghĩ một lát lại thôi, Vô Vi đạo nhân nhất định không thích như thế. Thật ra khi đã đạt đến trình độ tôn sư, rất khó tìm ra đối thủ trong thực tế đời thường, hễ động thủ là muốn phân sinh tử, nên chỉ cần không có thâm cừu đại hận thì cũng sẽ không tùy ý ra tay.
         Tuy rằng không thể giúp, nhưng cũng không ảnh hưởng gì nếu hắn ở bên cạnh quan sát học tập. Hắn biết thân thủ của hắn và Chu Sư Thành vẫn còn kém nhau một cự ly tương đối xa.
         Cho nên không thể nào bỏ sót bất kì một cơ hội học tập nào, đứng bên cạnh quan sát cuộc chiến thật ra cũng muốn đề phòng chuyện xảy ra ngoài ý muốn cho Vô Vi đạo nhân.
         Vô Vi đạo nhân khuôn mặt vô cùng thoải mái đang thi triển Tam thể thức đứng trên mặt đất, tùy ý xuất chiêu Pháo quyền của hình ý. Cái chính của Pháo quyền là ra tay sau nhưng đến trước, chiếm đoạt trung môn. Có trong không ngoài thì không thành quyền, có ngoài không trong không thành thuật. Hình ý, tên như ý nghĩa của nó, là sự thống nhất và kết hợp cao độ giữa ngoại hình và nội ý.
         #433
          bevanng 26.05.2011 14:12:32 (permalink)
          Chương 433 Dạ Chi Tự Khúc (6)


          Pháo quyền của Vô Vi đạo nhân không cương ngạnh, ngược lại nằm ngay chữ khéo. Pháo quyền được xưng là “Sát nhân quyền”, uy lực lớn vô cùng, cách nói này được lưu truyền rất rộng rãi trong Hình Ý môn, ngoại hình tay của Pháo quyền rất giống trong “khung”, nhưng thật ra là sau khi áp chặt vào tay địch thủ, nương theo kình lực đối phương mà xuất lực, chính là xảo pháp “tứ lạng bạt thiên cân”, là kỳ chiêu để dẫn dắt địch nhân theo ý mình.
          Tần Sư Bản sớm đã rơi vào thế hạ phong, hắn đang dùng Thái Ất Ngũ Hình quyền để chống đỡ, đúng ngay lúc ấy, thân hình của Vô Vi đạo nhân lúc thu lúc duỗi, rồi đột nhiên như đạn pháo bay ra khỏi nòng súng, chỉ nghe “bùm” một tiếng.
          Tần Sư Bản vốn dĩ đã không còn đủ lực để chi trì, lại bị phát quyền này đánh bật ra phía sau, hắn định dốc toàn lực để khống chế, nhưng lại để lộ môn trung, thân thể mất đi sự thăng bằng.
          Thời cơ không thể để mất, mất đi rồi không thể có lại được nữa. Vô Vi đạo nhân liên tục bước tới, dưới chân lướt đi như hình bán cung, sau đó áp bước phải vào phía cạnh ngoài chân đối phương, đồng thời dùng tay phải chộp vào ngoài cổ tay của đối phương bẻ lật lại.
          Sau khi tiến bước trái lên chân phải của đối phương, tay trái sử dụng âm quyền đánh về phía trước vào vai, dùng vòng quyền và cổ tay đánh theo phương ngang vào ngực đối phương, là đòn đánh rất tàn nhẫn vào môn trung! Đây chính là chiêu “Hổ bãi vĩ” (hổ vẫy đuôi) hay còn gọi là “Hoành tảo thiên quân”.
          Lúc này Diệp Thiên Vân mới cảm nhận được dụng ý của Vô Vi đạo nhân, dùng Pháo quyền phá vỡ thế của địch nhân, sau đó lại sử dụng Toàn Hổ hình, dùng cổ tay mà đánh, lên gối, đạp, đập vào ngực… tất cả những động tác này phải liền một mạch, tự nhiên phải vô cùng nhanh nhẹn. Đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Vô Vi đạo nhân toàn lực sử dụng chiêu này, bèn âm thầm ghi nhớ để sau này có dịp nghiên cứu cẩn thận hơn.
          Hắn và Vô Vi đạo nhân không đi chung một đường, hơn nữa nội kình của hắn lấy cương mãnh làm chủ, chứ không được như Vô Vi đạo nhân có sự hòa hợp giữa cương và nhu.
          Tần Sư Bản toàn thân nghiêng về phía sau, chiêu này đang đánh thẳng vào giữa xương sườn, nhất thời lại làm cho hắn lăn như hồ lô, lăn mấy vòng liên tục dưới đất, ngay lập tức hôn mê bất tỉnh.
          Vô Vi đạo nhân không nhân cơ hội này hạ sát thủ, ông rất tự tin vào chiêu vừa rồi. Thả lỏng một lúc rồi mới nói với Diệp Thiên Vân: “Già rồi! Thiên hạ từ nay về sau là của lớp trẻ các ngươi. Mới rồi ngươi giao thủ với Chu Sư Thành, ta cũng còn chút lo lắng. Ai ngờ ngươi to gan lại tài cao, quả nhiên không phụ lòng trông mong của mấy lão già bọn ta. Cho dù Đinh lão quái có ở đây thì cũng chỉ có thể ngưỡng mộ Long hình của ngươi mà thôi. Toàn hổ hình, còn cả Ưng hình ngươi đã luyện vô cùng thành thục”. Lời nói này của Vô Vi đạo nhân vô cùng chân thành. Ông thật ra chưa già, lại còn có thể đối đầu với tôn sư phái Võ Đang, nhưng khi khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân xuất thủ cũng không khỏi cảm thấy ngậm ngùi. Tuổi tác đi qua không lấy lại được, đây chính là điều bi ai của kẻ học võ. Khi bản thân mình tự cảm thấy vô vọng, chỉ còn có thể gởi gắm hy vọng cho thế hệ sau.
          Diệp Thiên Vân không đành lòng nhìn cảnh tình của Vô Vi đạo nhân lúc này, nhưng lại không biết làm cách nào để an ủi ông, chỉ có cách trầm mặc không nói, rồi sẽ có một ngày hắn cũng ở vào cảnh ngộ của Vô Vi đạo nhân hôm nay, chỉ là sự khác biệt của năm mươi tuổi và một trăm tuổi mà thôi.
          Đúng vào lúc ấy, từ phía xa truyền tới âm thanh của sự va chạm, cả hai không hẹn mà cùng quay đầu lại nhìn.
          Hóa ra là âm thanh từ phía Diệp Vô Nhai và Hoa Sư Húc hai người đó truyền tới. Chỉ thấy một cánh tay của Hoa Sư Húc đã bị vặn ngược lại. Diệp Vô Nhai nắm chặt cổ tay của Hoa Sư Húc, vẻ mặt vô cùng hung dữ như muốn bẻ gãy, ánh mắt hiện lên một vẻ rất thích thú, làm cho người ta nhìn không tự chủ được cũng có chút xót xa. Xem ra, Diệp Vô Nhai vốn cũng không phải là một kẻ dễ trêu.
          Do cánh tay đã bị bẻ gãy, chịu đựng nỗi đau quá sức tưởng tượng, mặt Hoa Sư Húc nhăn nhó vô cùng thảm hại, nhưng lại xuất hiện thần sắc vô cùng quyết đoán. Toàn thân dùng lực, đanh lại hét lên một tiếng thật dữ tợn: “Cánh tay này ta cho ngươi!”, nói đoạn không lùi mà tiến, tay kia vòng quanh dưới bụng đối phương, một chưởng ngay lập tức vỗ vào người Diệp Vô Nhai.
          Diệp Vô Nhai tựa hồ không bao giờ nghĩ rằng Hoa Sư Húc lại có thể ra tay tàn ác như vậy, lực đạo của một chưởng này quá mạnh, ngay lập tức bị đánh bay lên cao, thần sắc còn ánh lên một vẻ hoài nghi. Máu tươi như không thể kiềm chế ào ạt từ miệng phun ra.
          Hà Sơn từ phía xa chứng kiến cảnh Diệp Vô Nhai bị đánh trọng thương, nhưng xung quanh lại đang bị vây bởi đám đệ tử phái Võ Đang, chỉ có thể lo lắng sốt ruột mà không làm gì được, hai mắt đỏ ngầu, kêu lên một tiếng thật bi thảm: “Sư huynh!”
          Hoa Sư Húc sau khi ra tay tuy rằng rất đau đớn, nhưng trên mặt lại ngập tràn khoái cảm đã trả thù thành công, hắn gẫy một cánh tay, nhưng đổi được Diệp Vô Nhai, lấy tổn thất của bản thân mà xoay chuyển càn khôn, cảm thấy vô cùng đắc ý. Hắn tất nhiên không muốn buông tha cho Diệp Vô Nhai, định bước đến bồi thêm một chưởng nữa.
          Diệp Thiên Vân mắt gấp tay nhanh, trong thời khắc then chốt này lập tức đảo nhanh dưới đất, nhìn kiếm của đệ tử Võ Đang, rồi dậm chân sau đó kéo lên trên, kiếm đã bị hất lên không trung. Dùng mũi chân phát lực, thanh kiếm liền như có linh hồn ngay lập tức bay thẳng về phía Hoa Sư Húc, đồng thời chân dưới tiến một bước lao mình theo kiếm vọt tới.
          Hoa Sư Húc đã đến trước mặt Diệp Vô Nhai, chưởng cũng đã phát ra, nhưng lại cảm thấy bên mặt dường như có tiếng gió rít lên, không khỏi kinh hồn thất sắc, chỉ có thể buông tha ý định giết chết Diệp Vô Nhai, bằng tốc độ nhanh nhất ngay lập tức nằm rạp xuống.
          Thanh kiếm kia vừa vặn ép sát người hắn lướt qua, tim hắn muốn vọt ra ngoài. Nếu chậm thêm một khắc, có lẽ đã bị đâm xuyên tim, một chút mừng rỡ vừa lóe lên đã cảm giác nguy hiểm đang ở ngay phía sau, tóc gáy hắn dựng đứng cả lên.
          Diệp Thiên Vân theo kiếm đuổi đến ngay trước mặt của Hoa Sư Húc, sức lực của hắn thật sự không thích hợp động thủ ngay lúc này, nhưng khi nhìn thấy tình hình xảy ra như vậy lại không thể không giúp, vì vậy mà đành phải liều mạng phi thân đến ngăn cản Hoa Sư Húc.
          Nhưng may ở chỗ đối phương cũng vừa mới trải qua trận đại chiến và mất một cánh tay, so với hắn cũng xem như kẻ tám lạng người nửa cân, trong lòng đã định, nhìn thấy đối phương đang nằm trên mặt đất bèn vận kình lực dưới chân nhằm thẳng vào đầu của Hoa Sư Húc.
          Hoa Sư Húc sợ đến mức ruột gan lộn tùng phèo, vốn dĩ phản ứng của hắn đã chậm hơn Diệp Thiên Vân nửa nhịp, lúc ấy thân thể lại đang nằm thẳng trên mặt đất, không hề có chút thực lực để phản kích, đành phải nhấc chân lên định chặn sự công kích của đối phương.
          Nếu là người khác, có thể phản ứng này hôm nay sẽ giữ được một mạng, nhưng Diệp Thiên Vân lại luyện Kim Chung tráo, chuyên lấy cứng chọi cứng, cho nên biết trước đó sẽ là sự bi ai vô cùng của Hoa Sư Húc.
          Hai người vừa chạm nhau, đùi Hoa Sư Húc cảm nhận một lực cực đại va đập vào, chỉ nghe “rắc” một tiếng, hắn kêu lên thống thiết, đau đớn như thủy triều dồn dập chạy lên não, không tự chủ được ngay lập tức mất luôn ý thức.
          Cước này của Diệp Thiên Vân đích thị là nhằm vào đầu gối của Hoa Sư Húc, hiện giờ bắp đùi và bắp chân của Hoa Sư Húc đã không còn co lại được, hiển nhiên đã mất tác dụng rồi.
          Đúng lúc đó, Hà Sơn ở bên kia hét lên: “Thiên Vân, chừa cho hắn một mạng”.
          Chân của Diệp Vân Thiên còn cách đầu của Hoa Sư Húc không đầy năm phân, nghe thấy tiếng gọi lập tức hạ xuống. Hà Sơn đã lên tiếng thỉnh cầu thì ít ra cũng phải giữ thể diện cho hắn, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không muốn mất thêm một mạng người nữa trong tay mình. Hắn cũng muốn giết chết đối phương, nhưng chẳng qua là xét việc không xét người, đồng thời Hoa Sư Húc và hắn cũng không có thâm cừu đại hận gì.
          Sau khi thu chân, Diệp Thiên Vân liếc nhìn Hoa Sư Húc thì thấy hắn đã ngất đi từ lúc nào, biết rằng sau này hắn sống cũng không bằng chết bèn bước qua chỗ Diệp Vô Nhai, đầu tiên đưa tay lên mũi hắn, phát hiện cũng còn chút hơi ấm, biết rằng tạm thời không có gì nguy hiểm đến tính mạng, bèn thở dài, xem như hôm nay ra tay cũng đáng, tốt xấu gì cũng đã cứu được một mạng người.
          Diệp Vô Nhai tựa hồ cảm giác có gì đó trên mũi mình, bèn lấy hết sức mở mắt ra xem, sau khi phát hiện ra đó chính là Diệp Thiên Vân, thần sắc trở nên phức tạp, muốn nhắm mắt lại, nhưng từ trong ánh mắt vẫn phóng ra một tia nhìn cảm kích.
          Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu hàm ý đã hiểu, liền đặt hắn nằm xuống. Hắn với Diệp Vô Nhai vốn dĩ trước đây có chút xích mích, lúc trước Thường Đại Hải ở nước ngoài chưa bị giết chết, chạy về nước một lòng tử chiến. Diệp Thiên Vân trước mặt Diệp Vô Nhai giết chết đối phương, tuy rằng lúc đó cũng không phải là hành động không đẹp gì, nhưng cũng không tránh khỏi có sự xích mích giữa hai người.
          Huống hồ Diệp Vô Nhai tính khí cực kỳ cao ngạo, nên thái độ của hắn đối với Diệp Thiên Vân không mặn không nhạt, luôn xem Diệp Thiên Vân là hàng tiểu bối.
          Hôm nay Diệp Thiên Vân cứu hắn, coi như đã giải quyết xong khúc mắc trong lòng, thêm một bằng hữu và thêm một kẻ thù, xét về bản chất có sự khác biệt rất lớn, huống hồ còn có mối quan hệ với Hà Sơn, hắn và Bát Cực Môn cũng xem như có chút quan hệ sâu xa, cứu được Diệp Vô Nhai đối với Diệp Thiên Vân cũng có chỗ tốt.
          Vô Vi đạo nhân thoạt nhìn thì không có vấn đề gì, nhưng Diệp Thiên Vân biết ông đã sớm mất đi năng lực động thủ, không thể vừa mới nghỉ ngơi trong chốc lát đã ngay lập tức ra tay. Con người ngày càng lớn tuổi thể lực không thể duy trì mãi, xét từ phương diện này mới có thể thấy được sự khác biệt.
          Bậc tôn sư chỉ có thể thắng ở kinh nghiệm chứ năng lực của bản thân không thể nào theo kịp.
          Vô Vi đạo nhân nhìn thấy Diệp Thiên Vân hành động bèn nói: “Diệp Vô Nhai con người này tuy rằng có chút ngạo khí, nhưng làm người cũng không uổng, hắn là người rất ngay thẳng, ngươi cứu hắn một mạng, hắn nhất định sẽ tìm cách đáp trả lại cho ngươi”.
          Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, tìm một nơi tương đối an toàn, đỡ Vô Vi đạo nhân ngồi xuống nghỉ ngơi, dứt khoát nói: “Sư thúc tổ, người tạm nghỉ ngơi ở đây, chờ con đi xem thế nào rồi sẽ trở lại, người nhất định phải chú ý an toàn”.
          Vô Vi đạo nhân khẽ gật đầu, ngồi xuống dặn dò: “Ngươi cũng vậy, tôn sư Võ Đang dù sao cũng không phải là danh hiệu suông, thể lực của bọn họ còn cách xa chúng ta lắm”.
          Diệp Thiên Vân trong lòng hiểu rõ, các vị tông sư trong Võ Đang ai cũng sử dụng đan dược. Nhưng cho dù như thế, nguy hiểm hiện nay gần như đã sắp trở về con số không. Triệu Sư Chiêu, Hoa Sư Húc, Tần Sư Bản, Chu Sư Thành bốn vị tôn sư Võ Đang nay chỉ còn một, hai kiếm trận của Võ Đang cũng sớm đã bị phá một nửa.
          Võ Đang hiện nay đã không còn tự lo được cho mình, làm gì còn có công phu chạy đến tìm việc khác, tuy rằng thể lực của hắn lúc này đã giảm sút nhiều, lại còn bị thương, nhưng không ai đủ cam đảm đến làm phiền hắn được.
          Vừa bước đến gần chỗ Trần Mễ Lạp, liền nhìn thấy mồ hôi của Triệu Sư Chiêu chảy ròng ròng từ trên đỉnh đầu xuống, nhìn qua một cái cũng biết tình hình không lấy gì làm khả quan.
          Trái lại Trần Mễ Lạp khí định thần nhàn, tuy rằng trên đầu cũng có chút mồ hôi, nhưng tỏ ra rất phấn khởi, xem ra Triệu Sư Chiêu không thể sánh bằng.
          Hai người đánh nhau cả nữa ngày, đối đầu là chính, hơn nữa Triệu Sư Chiêu lại có phần hơi kiêng kị Trần Mễ Lạp, không dám để hắn xáp lại gần, chỉ cần khoảng cách hơi gần một chút nhất định phải tìm cách kéo ra.
          Công phu của Trần Mễ Lạp kiêm tu sở trường của cả hai nhà, lúc thì hắn dùng Bát Cực Quyền, bỗng nhiên lúc lại chuyển sang công phu Võ Đang, phiêu hốt bất định, làm cho đối thủ rất khó nắm bắt.
          Triệu Sư Chiêu không muốn tiếp cận hắn cũng là do sợ Bát Cực Quyền dựa vào sát thân mà đánh, chỉ cần trúng một chiêu ngay sau đó sẽ liên tục không ngừng, nên đành phải đứng phía xa cam chịu thế hạ phong.
          Trần Mễ Lạp nhìn thấy Triệu Sư Chiêu dò xét bốn phía, bèn cười nói: “Sư huynh, anh cũng không nhất thiết phải tự tính toán cho mình đâu, chỉ cần anh có thể chạy ra khỏi Băng thành, tôi gọi anh một tiếng sư phụ cũng không ngại”.
          Diệp Thiên Vân cũng hiểu rõ, Bát Cực Môn hiện thân, tức là sợ bọn họ đào tẩu nên mới phải xuất hiện sau cùng. Đã xuất hiện tức là đã chuẩn bị hết mọi thứ rồi, nếu đoán không sai, các vùng phụ cận xung quanh nhất định đã bị người của Bát Cực Môn khống chế, một khi có ý định bỏ chạy, tám chín phần là sẽ bị bắt lại. Hơn nữa Triệu Sư Chiêu lại có thực lực của một vị tôn sư, đã đến bước này mà bỏ chạy nhất định sẽ bị người khác cười nhạo.
          Ánh mắt Triệu Sư Chiêu lộ rõ vẻ tuyệt vọng, thực lực của hắn tự nhiên là thấp hơn Trần Mễ Lạp một bậc, hơn nữa lại đối đầu thế này, thể lực tổn hại rất ghê gớm, tiếng thở dốc ngày càng nặng nề, biết rằng mình đấu không qua Trần Mễ Lạp, đánh mạnh ra một chiêu hư chưởng rồi bay ngược ra phía sau.
          Trần Mễ Lạp đương nhiên là sợ hắn chạy thoát, bèn vừa đuổi theo vừa lạnh nhạt nói: “Thiên Vân, ngăn hắn lại, hắn nhất định chạy không nổi đâu!”
          Diệp Thiên Vân nào còn chút sức lực, biết là Trần Mễ Lạp muốn lừa Triệu Sư Chiêu, cũng giả vờ lui về phía sau hai bước, Triệu Sư Chiêu nhìn thấy đường lui đã bị chặn, lại đưa mắt nhìn các sư đệ nằm trên mặt đất, thần sắc vô cùng bi phẫn.
          Đang bỏ chạy trong vô vọng, trong nháy mắt hắn đã lui về dựa vào lan can trên cầu, đưa mắt nhìn xuống, không do dự nhảy luôn xuống dưới.
          Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân không khỏi kinh hãi, ai cũng không ngờ đến việc hắn lại chọn cách này để kết liễu sinh mạng của mình, nên biết rằng dưới chân cầu kia nước sông cuồn cuộn, cầu cách mặt nước ba bốn chục mét, chọn cách nhảy xuống, đồng nghĩa với việc phải chết, chứ không còn nghi ngờ gì nữa.
          Diệp Thiên Vân cũng không đủ cam đảm bước qua xem, hắn nhìn Trần Mễ Lạp rồi hỏi một cách nghi hoặc: “Triệu Sư Chiêu lúc nãy muốn bỏ chạy thật sao?”
          Trần Mễ Lạp cúi đầu nhìn xuống dưới, thần sắc lộ chút tiếc nuối, chậm rãi nói: “Hắn là người phụ trách hành động lần này, chúng ta sẽ không để cho hắn sống, Võ Đang lại càng không!”
          Diệp Thiên Vân chưa bao giờ nghĩ đến phương diện này, giờ được Trần Mễ Lạp khai sáng mới có chút hiểu được ý tứ của hắn, lần tróc nã này tự mình thất bại, Võ Đang cũng cần có một con dê thế tội, và Triệu Sư Chiêu chính là con dê ấy.
          #434
           bevanng 26.05.2011 14:27:48 (permalink)
           Chương 434 Bát Cực Môn Chủ


           Ngay lúc Diệp Thiên Vân đang hướng nhìn dòng sông cuồn cuộn chảy thì bỗng nhìn thấy phía dưới có một chiếc thuyền từ phía cuối cây cầu chạy tới. Trên thuyền có vài người, nhìn dáng vẻ giống như đang mai phục tứ phía, như đối mặt phía trên. Bất chợt Diệp Thiên Vân nói với Trần Mễ Lạp: "Trần Đại Ca, mấy người này là..."
           Trần Mễ Lạp sau khi vừa đứng lên, cơ thể không giống vừa nãy, nhìn mấy người bên dưới rồi vẫy tay với họ, hai cánh tay quơ quơ, rồi bình thản như không có chuyện gì nói: "Không cần lo lắng, mấy người này là người của Bát Cực Môn, Triệu Sư Chiêu đã nhảy từ đây xuống thì sống cần phải thấy người, chết cần phải thấy xác"
           Diệp Thiên Vân có chút ngạc nhiên vì sự cẩn thận của người Bát Cực Môn, mấy người dưới cầu đang chờ mệnh lệnh, vài người của Võ Đang muốn nhảy xuống để khẳng định rằng làm điều đó khó như lên trời, được một lát sau thuyền bắt đầu vớt.
           Trần Mễ Lạp nhìn Diệp Thiên Vân cười tủm tỉm nói: "Ngươi yên tâm đi, lần này tuy Võ Đang có chuẩn bị nhưng sẽ không tiên liệu được người của Bát Cực Môn cũng tham gia và tới chỗ này, không cần phải sợ bọn họ"
           Diệp Thiên Vân muốn quay lại gấp, toàn bộ người Võ Đang đã đâu mất hết, với Trần Mễ Lạp thì cho rằng đó là điều tốt. Nhưng mặt khác, đối với hắn thì hắn tự thấy rằng điều này tệ nhiều hơn là lợi.
           Hơn 20 người này có thể sẽ không trở về Võ Đang được, vậy thì hắn sẽ trở thành một trong những mục tiêu. Đối phương sẽ phái người đến Băng Thành đòi mạng của hắn. Tuy nhiên ai cũng biết rõ ràng tuyệt đối hắn sẽ không thể giết chết hơn 20 tên này, nhưng không có gì chứng minh, chỉ có thể lấy đầu hắn để làm bằng chứng.
           Tuy có thể nghi ngờ người Bát Cực Môn nhưng mà những việc như vậy đều không thể xem thường được.
           Nghĩ tới đây hắn thở dài, hắn tuy đã giết không ít người nhưng lại gây thù chuốc oán, chắc chắn Võ Đang sẽ không bỏ qua cho hắn.
           Nhưng mà mặt khác, giờ hắn cũng không phải chỉ có một mình, thậm chí còn có Trần Mễ Lạp và Bát Cực Môn đứng đằng sau hắn, nếu chết thì cả đám cùng chết. Bức giết Võ Đang thì cùng lắm cũng giống như cá sa lưới rách.
           Đánh nhau một hồi, tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên, hai người nhìn nhìn, đệ tử Võ Đang chết la liệt, toàn bộ bị đánh tơi bời nằm la liệt trên mặt đất, quân pháp bị phá tan tành.
           Hà Sơn đánh ngã tên đệ tử Võ Đang cuối cùng, liền nhanh chóng chạy đến cúi xuống trước người Diệp Vô Nhai đang bị thương cần cấp cứu.
           Diệp Thiên Vân nhìn thấy sắc mặt xanh mét của Hà Sơn biết hắn bình thường e sợ người sư huynh này như tình cảm của hai huynh đệ rất sâu đậm.
           Hà Sơn kêu gọi mấy người đệ tử Bát Cực Môn đưa Diệp Vô Nhai về cứu chữa.
           Sau đó xoa xoa đỏ cả vành mắt, nhặt thanh kiếm dưới đất lên, chạy đến bên gần trước mặt Hoa Sư Húc ở bên cạnh, cúi đầu nhe răng cười, dí sát thanh kiếm vô mặt đối phương mà nói: "Đại sư huynh của ta đã trúng chưởng của ngươi. Ngươi có biết tại sao ngươi còn yên thân nằm chỗ này không?"
           Hoa Sư Húc bị sắc lạnh của thanh kiếm thức tỉnh, trong mắt thoạt hiện lên thần sắc kiếp sợ, hắn bị Diệp Thiên Vân đã xuất một chiêu bẻ gãy chân. Giờ tỉnh lại thấy có người đợi hắn như thế hắn càng sợ chết hơn, lập tức mất hết dũng khí sống còn.
           Diệp Thiên Vân nhìn thấy Hà Sơn định báo thù, chạy lại gần, nhìn thấy cảnh tượng như vậy cũng không nhẫn tâm để một tay cao thủ chết, nhưng cũng không thể tự thú, thực ra Hoa Sư Húc cũng không hề sử dụng thủ đoạn nham hiểm nào. Hắn lúc đó chỉ cho Diệp Vô Nhai một chưởng, cách ra đòn này cũng là để người ta kính phục. Diệp Thiên Vân liền nói Hà Sơn: "Cho hắn một cơ hội sống, hắn cũng đáng được vậy."
           Hoa Sư Húc mặt lộ vẻ cảm kích, đối với hắn mà nói, thì như vậy coi như là được sống rồi, sau này hắn cũng không thể tồn tại trên chốn võ lâm nữa rồi. Vì chân hắn đã bị tàn phế, di chuyển chỉ có nước ngồi xe lăn. Hắn tự biết chấn thương không thể hồi phục được, liền mắt nhắm cầu tha mạng.
           Hà Sơn có chút không cam tâm, nhưng mạng sống của tên này là do Diệp Thiên Vân tha mạng, cũng không có ý làm trái ý của hắn, nên nhắm ngay vào cho Hoa Sư Húc một nhát vào yết hầu.
           Hoa Sư Húc bị xẹt một nhát tại chỗ, kêu rên vài tiếng, sau đó miệng và cổ tiết ra máu đỏ tươi, hực lên hai cái rồi đi đời nhà ma.
           Trần Mễ Lạp đỡ Hà Sơn dậy, nhìn hắn cười: "Yên tâm đi, Vô Nhai không hề hấn gì cả, quay về chăm sóc ông ta một thời gian thì sẽ hồi phục như trước thôi"
           Diệp Thiên Vân biết rằng nói như vậy chỉ là an ủi Hà Sơn thôi, Diệp Vô Nhai đã trúng chưởng mà Hoa Sư Húc đã dùng hơn gấp đôi công lực, lúc đó mà không chết là may rồi. Nếu nói quay về tin sẽ hồi phục như trước thì như nói người khờ nằm mộng thôi. Võ công người cao thủ rất quan trọng, tuy có thể nhìn khỏe mạnh như người bình thường nhưng thực tế đã yếu đi rất nhiều so với người đã luyện võ qua.
           Nghĩ tới đây cũng không ngờ rằng bản thân mình có được khả năng hồi phục công lực mạnh mẽ thì cảm thấy rất may mắn, hắn đã bị trọng thương nhiều lần, nhưng chỉ cần không chết, thì Kim Chung Tráo sẽ giúp hồi phục nhanh chóng, điều này cũng giống như hắn có vô số mạng sống.
           Trần Mễ Lạp nhìn thấy Diệp Thiên Vân sững sờ, liền cười nói: "Vô Vi Đạo Nhân tới rồi, ta vẫn chưa gặp qua, lát nữa chúng ta cùng đi đến Bát Cực Môn"
           Diệp Thiên Vân muốn từ chối, nhưng hắn nghĩ đến thân phận của Vô Vi Đạo Nhân cũng biết rằng chuyến này bắt buộc phải đi. Ở Băng Thành thì Vô Vi Đạo Nhân là khách, nhưng dựa vào lễ nghi mà nói, thì cần phải đến thăm viếng, không thì bị Bát Cực Môn để ý, nên hắn liền gặt đầu: "Được"
           Để lại vài tên Bát Cực Môn dọn dẹp chiến trường, còn lại đều rời khỏi chỗ này. Sau khi xuống cầu, Diệp Thiên Vân cùng Vô Vi Đạo Nhân cùng ngồi cổ xe theo bọn họ đi về Bát Cực Môn.
           Cổ xe chạy như bay trên đường lớn khoảng 2 tiếng đồng hồ cuối cùng tới một nơi như một thị trấn nhỏ, thì dừng lại, mọi người trong xe đều di xuống. Có vài tên đệ tử Bát Cực Môn tự nhiên cảm thấy lưng mỏi nhừ, có thể nhận ra được nơi đây họ rất quen thuộc.
           Hà Sơn sau khi nhìn thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân thì cười nói: “Bát Cực Môn có những hình thái không giống nhau, chúng tôi có sắc thái riêng của chung tôi"
           Diệp Thiên Vân nhìn từ trên cao nhìn xuống hướng xa xa, đây chính là một thị trấn nhỏ, sơn thôn của một thị trấn nhỏ, hắn nhìn xem địa thế, núi cao, cây xanh, ngói hồng ngói đỏ, nhà cửa cao thấp san sát, và dưới chân cầu nước chảy.
           Phía trước là con đường mòn duy nhất của thị trấn nhỏ, tất cả giống như ở khoảng mấy chục năm trước. Là người lạ, lại có cảm giác quen thuộc, nhà cửa, đường phố, đều có cái không khí đậm đà chất quê. Nếu như không có vài cây cột điện, nhất định người tuyệt đối sẽ không ngờ rằng đây là nơi của thế kỷ mới.
           Vô Vi Đạo Nhân đứng cạnh Diệp Vân Thiên, cười nói: "Đây là một nơi tốt"
           Lần này đến đây, Hà Sơn dẫn theo 2 người bọn họ đi đến cuối con đường mòn, giới thiệu rất tỉ mỉ, rồi lại dẫn về dừng tại một căn nhà 3 tầng cao nhất của thị trấn này nói: "Thời Dân quốc tổ tiên chúng tôi tự thiết kế võ quán, thụ nhận bách dân, đặt tên "Bát Cực Tổ"”
           Diệp Thiên Vân nghiên cứu Bát Cực Quyền, nhưng không biết rõ lai lịch lắm, lần đầu nghe thấy cũng thấy hơi chút lạ lẫm, ở Băng Thành lâu vậy rồi mà từ trước giờ vẫn chưa tới Bát Cực Môn. Giờ nhìn thấy thật không khỏi hứng thú, những sầu lo đều tan biết hết.
           Hà Sơn rất hiếu khách, nói: "Đi, chúng ta đi vào trong nói chuyện, không nên để họ chờ lâu quá", nói xong đưa tay mời Vô Vi Đạo Nhân và Diệp Thiên Vân.
           Mấy người vừa bước vào, thấy trong đại phòng rất náo nhiệt. Trần Mễ Lạp ngồi trên ghế, vừa thấy bọn họ liền đứng dậy nói: "Đi đường chắc mệt, mời ngồi xuống tách nước trước đã", hắn ra dáng vẻ của chủ nhà ở đây, nhiệt tình để đệ tử Bát Cực Môn châm trà.
           Diệp Thiên Vân và Vô Vi Đạo Nhân ngồi đối diện với Lục Vệ Minh và Lôi Minh Các, hai người cũng đứng dậy bá vai nhau.
           Trận chiến hôm nay làm cho tất cả mọi người gần nhau thêm, từ ngày hôm nay những người này cùng phấn đấu vì một mục tiêu chung, cho nên cũng khách khí cùng làm tăng thêm tình cảm sâu đậm.
           Diệp Thiên Vân hàn thuyên vài câu, bèn trực tiếp nói với Trần Mễ Lạp: "Trần Đại ca, đã tìm thấy Triệu Sư Chiêu chưa?"
           Trần Mễ Lạp tỏ ra không bận tâm, cười cười nói: "Lão đệ yên tâm đi, ta biết hắn không thể chạy thoát, chỗ địa giới của Bát Cực Môn này, chúng ta có chuẩn bị vạn điều thì cũng như là ruồi bọ không thoát khỏi lòng bàn tay của họ."
           Diệp Thiên Vân mong rằng Triệu Sư chạy thoát, tên này mà trở về Võ Đang được thì đối với Diệp Thiên Vân mà nói chẳng có hại gì cho hắn, nên khẽ gật đầu không nói"
           Trần Mễ Lạp có chút khách khí với Vô Vi Đạo Nhân, mỉm cười nói: "Vô huynh, đã nhiều năm chúng ta không gặp rồi, phong thái của huynh vẫn như xưa, nếu như không có chuyện này thì không biết khi nào chúng ta mới có thể gặp lại nhau"
           Vô Vi Đạo Nhân gật gù, chậm rãi nói: "Khách khí rồi, lần này nếu như không phải Thiên Vân gặp chuyện, thì có thể ta cũng không từ Hình Ý Môn đến nới đây"
           Trần Mễ Lạp rất coi trọng thực lực của Diệp Thiên vân, hắn biết rõ ràng Thập Nhị Hình chính là kế thừa của Hình Ý Môn, nhưng mà Diệp Thiên Vân chính mình đã luyện được Tam Hình, đó là Long, Hổ, Ưng. Điều này chứng tỏ hắn đã phải học qua 3 vị tôn sư, quan trọng hơn là thực lực của Diệp Thiên Vân cũng sẽ nhanh chóng gia nhập trình độ của bậc tôn sư, vậy thì với lực lực như vầy dù ở bất cứ nơi nào cũng không thể xem thường được.
           Lặng một lúc sau, một tên đồ đệ của Bát Cực Môn chạy vào giữa mấy người này, khách khí nói: "Chư vị, Trưởng môn tới!"
           Vừa dứt lời, từ đằng sau xuất hiện một đại hán khoảng hơn 50 tuổi, diện mạo xem nhìn rất nhân hậu, rất có khí phách của một đại gia, có thể là Trưởng môn của Bát Cực Môn, đằng sau còn có một thanh niên khoảng 24, 25 tuổi.
           Tất cả mọi người đều đứng dậy thi lễ với bậc tôn kính của môn phái, phép lễ nghi này tuyệt nhiên không thể thiếu sót được.
           Ông ta chậm rãi đi về phía chỗ chính giữa, nhìn quanh một lượt, hướng xuống phía dưới nói: "Hôm nay chư vị đến đây tôi thay mặt cho Bát Cực Môn rất hoan nghênh, nếu có điều chi không được chu toàn xin lượng thứ"
           Diệp Thiên vân nhớ lúc mà truy sát Thường Đại Hải có nghe nói đến Trưởng môn Bát Cực Môn, nhưng tên Thường Đại Hải rất coi thường vị Trưởng môn này, hôm nay gặp người này, nên cẩn thận xem lại.
           #435
            Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 29 của 46 trang, bài viết từ 421 đến 435 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9