Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 46 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 17.05.2011 19:00:23 (permalink)
Chương 31 Tham Vọng


Diệp Thiên Vân đợi ở bên ngoài một lúc thì có chút không nhịn được, liền thắp một điếu thuốc ở trong bệnh viện.
Hắn không quan tâm quy định gì cả, muốn hút ở đâu thì hút, mới vừa thắp lên, điện thoại trong túi quần reo lên.
Diệp Thiên Vân móc điện thoại ra xem, là Vương Vĩnh Cường gọi tới, liền nghe điện thoại: "Thiên Vân chuyện là như thế nào vậy? Cậu có tiện nghe điện thoại không?" Diệp Thiên Vân trả lời: "Anh Vương, anh đừng quá để tâm, chỉ là chút chuyện nhỏ, chủ yếu là vì..." Diệp Thiên Vân đem đầu đuôi câu chuyện kể lại hết sức kỹ càng.
Vương Vĩnh Cường nghe xong thì cười cười: "Tôi còn tưởng là chuyện gì, hóa ra là anh hùng cứu mỹ nhân, tôi đây an tâm rồi, bọn họ đơn giản chỉ đòi tiền mà thôi, cậu nói chuyện với bọn họ trước, thiếu bao nhiêu nói lại với tôi. Vừa cho cậu chi phiếu thì đã xảy ra chuyện này, xem ra tiền này không thuộc về cậu rồi!" Diệp Thiên Vân cũng vừa cười vừa nói: "Vậy cũng chưa chắc, tôi xem tiền này cũng không thể thuộc về bọn chúng".
Vương Vĩnh Cường nói qua điện thoại: "Tốt lắm, biết rõ cậu không có việc gì thì tôi yên tâm rồi, nếu không giải quyết được thì cứ tìm tôi, đến lúc đó tôi giúp cậu nghĩ cách". Diệp Thiên Vân cảm ơn xong mới cúp điện thoại.
Hắn vừa cúp điện thoại, Tiêu Chí Minh và Hàn Vận liền xuất hiện, xem biểu hiện của hai người khi nói chuyện không được tốt cho lắm, đều có chút lúng túng.
Diệp Thiên Vân liền hỏi: "Sao rồi, bọn họ nói gì?"
Hỏi xong lại nhìn sang Hàn Vận. Sắc mặt Hàn Vận cũng rất lúng túng, Tiêu Chí Minh nói: "Hai người kia là lưu manh điển hình, anh thật sự không đánh lầm, đều là đồ không ra gì. Vừa mới bắt đầu đã khăng khăng đòi lên tòa, về sau Hàn Vận cầu xin bọn họ nửa ngày, cuối cùng mới sửa lại yêu cầu, bảo hai người trả hết tiền thuốc men, lại còn đòi thêm năm mươi vạn mới để yên mọi chuyện". Tiêu Chí Minh tức muốn chết.
Lúc này nước mắt Hàn Vận đã rơi xuống, nói: "Tôi nếu cố gom góp cũng có thể bỏ ra khoảng bốn mươi vạn, nhưng vẫn không đủ".
Nói xong thì ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Chuyện này vốn là chuyện của tôi, không có quan hệ gì với anh, năm mươi vạn mặc dù không ít, nhưng với tôi mà nói thì vẫn có thể chấp nhận được".
Diệp Thiên Vân vừa nghe đòi năm mươi vạn liền mỉm cười, Vương Vĩnh Cường vừa cho mình năm mươi vạn, vấn đề này đã giải quyết xong, số tiền không nhiều không ít vừa vặn năm mươi vạn.
Diệp Thiên Vân nói với Hàn Vận: "Để tôi đi thử xem sao, coi có thể thay đổi điều kiện của bọn họ hay không". Rồi nói với Tiếu Chí Minh: "Tôi đi một mình được rồi, cậu không cần đi cùng". Nói xong đẩy cửa vào phòng bệnh.
Tiếu Chí Minh nhìn Hàn Vận, chỉ thấy nàng khóc như hoa lê dưới mưa, khiến người ta thương tiếc nói không nên lời, vội nói: "Được rồi, cô đừng buồn sớm như vậy, có lẽ chuyện này có thể có chuyển biến". Hàn Vận nhẹ gật đầu, chỉ là nước mắt vẫn rơi không ngừng.
Hàn Vận mặc dù công việc làm rất tốt, nhưng ở phương diện khác lại không được như ý.
Cha mẹ nàng đều là công nhân, sinh ra trong gia đình rất bình thường. Do học giỏi mới thi đỗ vào Công Đại, sau đó học thẳng lên thạc sĩ rồi lưu lại trường dạy học, sau đó lại học lên tiến sĩ.
Mấy năm nay vì nàng có đóng góp trong học thuật mới được đặc cách làm phó giáo sư, năm trước còn được lựa làm thạc sĩ dạy sinh viên. Mặc dù công việc rất xuôi buồm thuận gió, nhưng hôn nhân lại không đầm ấm.
Chồng nàng tên Tôn Vũ, cũng là một gã hậu tiến sĩ (sau khi học xong tiến sĩ vẫn học tiếp) được giữ lại dạy học ở Công Đại, mới đây đại học Stanford muốn mời hắn đi công tác ở Mỹ.
Loại cơ hội này không phải ai cũng có, cho nên Tôn Vũ muốn dẫn Hàn Vận cùng đi nước Mỹ để phát triển. Nhưng mẹ Hàn Vận lại bị bệnh quanh năm nằm trên giường, căn bản không thể không có người chiếu cố, cho nên Hàn Vận không đồng ý yêu cầu của hắn, vì vậy Tôn Vỹ muốn ly hôn để đi Mỹ phát triển.
Hàn Vận buồn rầu vô cùng, mặc dù nàng cũng muốn đi Mỹ, nhưng cũng không thể bỏ mặc mẹ mình, bởi vậy đêm đó đi quán bar uống rượu mới gặp phải chuyện này.
Những chuyện không vừa ý đều dồn một chỗ, khiến nàng có chút không chịu đựng nổi, bây giờ rốt cuộc cũng phát tiết ra hết.
Tiếu Chí Minh còn tưởng Hàn Vận khổ não vì tiền, liền an ủi nàng: "Đời người tám chín phần mười là không như ý, trong lòng nên thả lỏng một chút, cuối cùng cũng sẽ có cách giải quyết". Hàn Vận lau lau nước mắt nhẹ gật đầu.
Diệp Thiên Vân vào phòng bệnh, đã nhìn thấy hai người đêm đó, mặt mũi tinh thần cũng không tốt lắm, xem ra là mới tỉnh lại không lâu. Hắn vào trong phòng bệnh thắp đầu thuốc, tìm một cái ghế ngồi xuống tiếp tục hút, cũng không nói chuyện với hai người bọn họ.
Người tên Dương Tân thấy có người vào hút thuốc liền nói: "Mày là ai hả, dám vào chỗ bọn tao hút thuốc, nhanh ra ngoài, mẹ nó tao đang phiền lắm đây".
Nói xong liền hừ hừ, xem ra xương bị gãy rất khó chịu, nhưng hắn lại không còn trí nhớ, có lẽ Dương Tân cũng không biết hắn bị ai đánh.
Mà Mã Bình lại khác gã, đêm đó hắn thấy rất rõ, cho nên vừa thấy Diệp Thiên Vân vào thì con mắt đột nhiên mở to, nhưng vài chỗ trên mặt bị nứt xương khiến hắn thiếu chút nữa đau đến ngất đi, ánh mắt sau đó dần dần trở nên cực kỳ sợ hãi. Ngón tay run rẩy chỉ vào Diệp Thiên Vân, nhưng mặt quấn đầy băng căn bản nói không nên lời.
Diệp Thiên Vân rít vào một hơi thật sau, nhìn Dương Tân nói: "Mày không biết tao à, hai ngày trước chúng ta mới gặp qua đấy".
Nói xong liền quay đầu nhìn về phía Mã Bình, nhẹ gật đầu nói: "Mày xem, hắn nhận ra tao tới kìa". Thân thể cùng ngón tay Mã Bình đều run lên.
Bây giờ ở trong phòng chỉ có Diệp Thiên Vân và Dương Tân có thể nói, mà vẻ mặt hắn lại không hề lo lắng, hai ngày nay đắc tội cũng không ít, Dương Tân đối với chuyện ngày đó mặc dù có ấn tượng nhưng rất mơ hồ, chỉ biết lúc ấy vừa nói một câu đã bị người ta đánh, bây giờ rốt cuộc thấy rõ người gây họa, nhìn kỹ Diệp Thiên Vân nửa ngày, trong lòng cũng có chút không chắc chắn: "Mày cũng chạy không thoát pháp luật đâu, bọn tao bị phạt cũng không sao, chỉ tiếc cho mày!"
Diệp Thiên Vân cười cười: "Tao là tới thăm bọn mày một chút, thân thể thế nào?" Một câu nói của hắn làm hai người thiếu chút nữa tức muốn bể phổi, Mã Bình suýt chút nữa hơi không lên mà bị ngộp chết.
Là do hắn đánh hai người ra thế này, mấy ngày nay Dương Tân chịu thống khổ rất nhiều, do thống khổ mà sinh ra oán khí vượt cả sự sợ hãi đối với Diệp Thiên Vân, lạnh lùng quát: "Thân thể thế nào? Mày *** đánh bọn tao, còn hỏi bọn tao à! Tao *** sau này đi đường đều phải cẩn thận xương sườn của mình, đây hết thảy đều do mày ban cho tao đó!"
Tiếng quát oán khí mười phần, có điều vừa quát xong liền ho sặc sụa, đau đến độ rơi nước mắt, còn Mã Bình thì nói không nên lời, bộ ngực cũng phập phồng kích động. Nhưng Dương Tân đã nói ra những lời mà hắn muốn nói, tựa hồ khiến trong lòng hắn thoải mái hơn, dùng sức mà hít thở.
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng bọn họ, bình thản nói: "Hôm nay tao tới là thăm bọn mày một chút, hai bọn mày tỉnh lại tao cũng yên tâm".
Dương Tân vừa ho xong nghe đến đó, vội nén giận nói: "Tỉnh rồi thì sao, chẳng lẽ mày còn muốn đánh bọn tao thành hôn mê sao?"
Diệp Thiên Vân nhìn hai người bọn họ, lắc đầu nói: "Thật ra tao chủ yếu là muốn nói chuyện với hai bọn mày". Nói xong thì đứng lên khỏi ghế.
#31
  bevanng 17.05.2011 19:03:00 (permalink)
  Chương 32 Trừng Mắt


  Diệp Thiên Vân bóp tàn thuốc, đi tới bên giường hai người bọn họ nhìn, sau đó mới lên tiếng: "Tình huống ngày đó tin chắc bọn mày đều rõ, nhất định có người kể lại cho bọn mày rồi, chúng ta sẽ không nói vấn đề này nữa. Bây giờ bọn mày đều bị thương, nằm trong bệnh viên, nói, bọn mày có thái độ gì đối với chuyện này?"
  Dương Tân nhìn Diệp Thiên Vân, cũng lớn gan nói: "Được, mày đã nói vậy, tao sẽ đại diện cho hai bọn tao nói chuyện với mày. Bây giờ thương thế bọn tao rất nghiêm trọng, nửa đời sau còn *** không biết nên sống tiếp như thế nào. Mày đoán coi tao tỉnh lại bác sĩ nói gì với tao?"
  Nói xong hắn lại nói lời bác sĩ ra luôn: "Các anh có phải bị xe đụng không? Có lẽ là xe tải nhỉ, loại tổn thương này lấy nhiều năm kinh nghiệm của tôi xem thì tình hình rất tệ! Nếu các anh tìm được tay lái xe gây chuyện, nhất định phải nghĩ đến nửa đời còn lại của mình, nếu có thể đòi bồi thường thật nhiều là hay nhất, đừng tranh hơn thua với bọn họ..."
  Diệp Thiên Vân cau mày, đây là loại bác sĩ gì vậy, sao có thể nói ra những lời này?
  Dương Tân nhìn Mã Bình rồi nói thêm: "Bây giờ bọn ta cũng không muốn tranh hơn thua với mày, có điều mày ra tay cũng quá độc ác mà, hai ngày trước bọn tao còn đang uống rượu ở quán bar, bây giờ hẳn lại *** như cái xác ướp, mày nói thử coi mày đã làm bọn tao ra sao?"
  Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: "Nếu bọn mày không đi quán bar uống rượu có lẽ sẽ không có ngày hôm nay, chuyện đến nông nổi này, đều là do chính bọn mày tạo thành, bây giờ ăn quả đắng cũng không thể oán người khác được".
  Dương Tân nhìn Diệp Thiên Vân, trong lòng cũng có chút khiếp đảm, sự tàn nhẫn của người này trong lòng hắn là rõ ràng nhất, mặc dù bề ngoài trông rất bình thường, nhưng người này tốt nhất không nên trêu vào, nếu không mình cũng sẽ không nằm trong này.
  Dương Tân hiểu rất rõ muốn lật bài trong tay mình, thì phải tới tổ chức pháp luật khởi tố hắn, mà bây giờ hắn tới tự nhiên là không muốn bị khởi tố, cho nên mình nên cứng rắn một chút mới được.
  Nghĩ tới đây, Dương Tân nói với Diệp Thiên Vân: "Bọn tao cũng không muốn dây dưa ***, tao biết rõ mày tới là vì không muốn giải quyết trên tòa, cho nên tới để bảo bọn tao không được khởi tố mày".
  Nói xong cố ý ngừng lại, nhìn phản ứng Diệp Thiên Vân rồi mới nói tiếp: "Thật ra bọn tao cũng không muốn ra tòa, có điều mày nên biết rằng tòa cho dù xác nhận thẩm tra xử lý, bọn tao cũng chỉ có thể bảo vệ quyền hạn của mình, mà không thể được bồi thường, có thể giải quyết riêng là tốt nhất, vị tiểu thư vừa nãy cũng đã ghé vào, hai người năm mươi vạn, không kể tiền thuốc men, chỉ một điều kiện này, mày xem rồi tự lo liệu đi!" Gã lưu manh này hễ mở miệng là lại nhắc tới pháp luật.
  Diệp Thiên Vân cười cười: "Bọn mày muốn năm mươi vạn, đây là giá chót của bọn mày sao?" Nói xong liền nhìn Mã Bình, mà Mã Bình cũng dùng tay ra hiệu OK, xem ra hai người đã thương lượng rồi.
  Dương Tân nói: "Đây là giá chót của bọn tao, mày thấy không phù hợp sao?" Hắn cảm thấy Diệp Thiên Vân muốn bỏ ra năm mươi vạn hẳn là không có vấn đề gì.
  Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: "Tao cũng không nghĩ sẽ đưa tiền cho bọn mày, nếu như nói là chỉ cần tiền thuốc men thì ta còn cân nhắc".
  Vừa nghe xong Dương Tân liền cảm thấy khó thở, người này còn không bằng cô gái lúc nãy, phẫn nộ nói: "Vậy mày gặp bọn tao làm gì, chúng ta gặp trên tòa!" Dứt lời thì muốn đuổi Diệp Thiên Vân ra.
  Diệp Thiên Vân nói: "Hôm nay tao tới là để nói chuyện hoàn cảnh gia đình với bọn mày. Mày có một em gái, học ban hai ở 46 Trung Sơ Tam, tao nói có đúng không?"
  Nói xong thì nhìn Dương Tân, lại quay đầu lại nói với Mã Bình: "Mày còn cha mẹ, lại còn có một người vợ nữa phải không?"
  Hai người nghe xong cực kỳ hoảng sợ, như bị ngũ lôi oanh đỉnh, lúc này sắc mặt trở nên trắng bệch.
  Dương Tân nói vội: "Là ai nói cho mày biết, mày muốn uy hiếp tao sao?" Lúc này mồ hôi lạnh trên mặt hắn đã chảy xuống.
  Diệp Thiên Vân hờ hững nói: "Một người sống trên đời luôn luôn có một chút lo lắng, ai cũng vậy, chỉ là mày có thể tìm ra hay không thôi. Tao có thể ra tòa, cũng có thể đi tù, nhưng bọn mày nên nghĩ tới hậu quả, không thể chỉ vì cách nghĩ của mình mà liên lụy đến tất cả những người bên cạnh".
  Nói xong Diệp Thiên Vân lấy ra giấy bút viết một dãy số, nói: "Đây là số điện thoại của tao, tao cho bọn mày thời gian suy nghĩ, nghĩ xong thì gọi điện thoại cho tao, không nên giở trò, thực lực của tao bọn mày cũng đã biết rõ". Nói xong đặt số điện thoại trên ghế, xoay người đi ra phía cửa.
  Lúc Diệp Thiên Vân đi tới cửa, lúc muốn mở ra, đột nhiên lại nói: "Tao biết rõ không phải bọn mày báo án, tốt nhất nên nói cho tao biết là người nào làm". Nói xong mới mở cửa đi ra.
  Vừa ra cửa, Hàn Vận vội rời khỏi ghế nói: "Nói chuyện thế nào rồi, có kết quả gì không?" Nàng nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, rất muốn tìm được đáp án từ trên mặt hắn.
  Diệp Thiên Vân nói: "Tôi nói chuyện với họ, họ quyết định suy nghĩ một chút rồi mới trả lời tôi, cô yên tâm đi, không có việc gì đâu". Vẻ mặt Diệp Thiên Vân không có bất kỳ thay đổi nào, Hàn Vân căn bản không nhìn được gì cả.
  Mấy người ra khỏi bệnh viện, lên xe của Diệp Thiên Vân một lượt. Hàn Vận lo lắng nửa ngày, nhưng lại không có kết quả gì, cũng chỉ đành tạm thời không nghĩ nữa.
  Diệp Thiên Vân đưa Tiếu Chí Minh về nhà, sau đó mới đưa Hàn Vận về.
  Diệp Thiên Vân mở miệng nói: "Bây giờ tôi đưa cô về, nhà cô ở đâu?" Nói xong liền dừng xe lại, thắp một điếu thuốc.
  Hàn Vận đột nhiên nhớ tới việc gì đó, mở ví tiền mình ra, nói: "Tôi suýt nữa thì quên mất, lần trước mượn cậu một ngàn đồng, bây giờ tôi trả cho cậu".
  Nói xong liền đưa tiền đã chuẩn bị sẵn cho Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân nhận tiền cũng không thèm nhìn đã nhét thẳng vào trong quần.
  Lúc này Hàn Vận còn nói thêm: "Mấy ngày nay thật là phiền cậu, để cảm ơn tôi muốn mời cậu ăn cơm, bây giờ cậu có rảnh không?"
  Diệp Thiên Vân bận rộn nửa ngày cũng cảm thấy mình có chút đói, đành nói: "Được, vậy chúng ta tìm một chỗ gần đây ăn chút gì nha".
  Hàn Vận nhẹ gật đầu nói: "Ừ, chúng ta đi Dung Phủ cũng được, cách đây không xa".
  Diệp Thiên Vân liền quay đầu xe, chạy tới chỗ đó.
  Chỉ trong chốc lát đã tới quán rượu, hai người tìm một vị trí mà ngồi xuống. Diệp Thiên Vân và Hàn Vận hai người là lần thứ hai cùng ăn cơm, lần đầu là ở võ quán, hai người đều ngồi im, không nói gì dường như rất ăn ý.
  Diệp Thiên Vân nhìn nàng, trong lòng hắn Hàn Vận cũng được tính là một giáo viên hợp cách, hơn nữa còn rất có phong vận của nữ nhân.
  Cẩn thận đánh giá từ trên xuống dưới, phát hiện hôm nay Hàn Vận trang điểm nhạt, tóc nàng cũng không dài, phối hợp với cặp kính gọng vàng, lộ vẻ xinh tươi và thành thục đặc biệt. Trên người mặc áo sơ mi trắng, cảm giác cực kỳ mê người hơi giống OL, xung quanh có không ít gã đều nhìn về phía nàng.
  Hàn Vận đột nhiên phá vỡ sự yên lặng, nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Tôi biết rõ cậu là học trò của tôi, cậu tên Diệp Thiên Vân đúng không".
  Diệp Thiên Vân cũng có chút kinh ngạc, vội hỏi: "Cô nhớ sao?"
  Bình thường giáo viên đại học khi đi dạy muốn nhớ kỹ một người thì rất khó khăn, bởi vì có khi giáo viên và sinh viên không cùng xuất hiện, một người học một người giảng, tan học thì rời đi, người ở lại làm sao nhớ rõ được.
  Hàn Vận cười cười nói: "Nói tới thì hơi ngại, ngày đó ở phòng cậu muốn lên mạng, lại vô tình thấy luận văn của cậu, cho nên mới biết". Ánh mắt nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, khiến Diệp Thiên Vân cũng có chút không tiêu thụ nổi.
  Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến chuyện này, nhìn về phía khác tránh ánh mắt nàng rồi nói: "Không có gì, bài luận văn kia là bài tập cô ra, cho nên sớm muộn gì cô cũng phải xem". Đúng lúc này, hắn nhìn thấy có một người đi về phía hắn.
  Diệp Thiên Vân đánh giá cẩn thận từ trên xuống dưới, người tới khoảng 1m9, không kém mình bao nhiêu, dáng người hơi gầy, mặc trang phục thời Đường, dưới chân mang một đôi hài, có vẻ không hợp xung quanh. Đôi mắt long lanh có thần, chỉ là con mắt người này có vẻ rất sắc bén, có loại cảm giác giống mắt ưng, rõ ràng hắn là một võ giả.
  Người kia tới trước mặt Diệp Thiên Vân nói: "Cậu ở võ quán Thành Phong hả, tôi là Diêm Phong, đã xem DV của cậu, có chút công phu, hôm nào tôi muốn đăng môn bái phỏng".
  #32
   bevanng 17.05.2011 19:04:20 (permalink)
   Chương 33 Ước Hẹn Giai Nhân


   Diệp Thiên Vân có chút mơ hồ, mình quay DV khi nào? Liền nói: "Tôi chưa từng quay DV, anh tìm tôi có việc gì không?" Nói xong ngẩng đầu lên chờ đại hán trả lời.
   Người tên Diêm Phong kia nói: "Một cước cậu đá cọc gỗ kia tôi thấy rất rõ, có chút bản lĩnh, ở tuổi cậu cũng coi như là nhân tài kiệt xuất, nhất là một cước sau, rất có uy lực!" Sau đó cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân thầm giật mình, hóa ra là những học viên kia đã quay hình mình, liền gật đầu nói: "Vậy cũng không có gì, làm trò một chút thôi, cũng chỉ là vật lộn, đã khiến anh chê cười rồi". Diệp Thiên Vân vội đứng dậy hành lễ.
   Diêm Phong thấy Diệp Thiên Vân rất khách khí, cũng không nói cứng như lúc nãy nữa: "Tuổi còn nhỏ mà có thể khiêm tốn như vậy, cậu cũng coi như là một nhân vật có bản lĩnh, cậu là người Hình Ý môn, Hình Ý quyền là do Lục Hợp Tâm Ý quyền phát triển mà ra, cậu có thể đạt tới Lục Hợp, không phải ai cũng có thể làm được. Cái gọi là "Lục Hợp" bao gồm "Tâm hợp ý", "Ý hợp khí", "Khí hợp lực" là nội tam hợp. "Tay hợp chân", "Khuỷu tay hợp eo", "Vai hợp hông" là ngoại tam hợp. Nội tam hợp cộng thêm ngoại tam hợp là Lục Hợp. Lục Hợp toàn bộ dùng hình thần thống nhất, tâm truyền đến tay, ý thuận theo thần, nội ngoại hợp nhất".
   Nói xong hắn lại nhìn Hàn Vận bên cạnh, vừa cười vừa nói: "Người không phong lưu uổng tuổi trẻ à, hôm nay cậu ước hẹn giai nhân, tôi cũng không muốn nói nhiều, ngày khác tôi sẽ đăng môn bái phỏng". Nói xong liền xoay người đi, mà Hàn Vận thì trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân, giống như thấy người ngoài hành tinh.
   Diệp Thiên Vân cũng đã phục hồi tinh thần, đúng lúc nhìn thấy một đôi mắt đang nhìn mình chằm chằm, vội hỏi: "Tôi có cái gì kỳ lắm sao?"
   Hàn Vận lúc đó mới có phản ứng, ánh mắt vội tránh đi rồi mới lên tiếng: "Tôi chỉ là có chút hiếu kỳ thôi, hai người đều nói về trường phái, vậy cậu có sư phụ sao?" Nói xong mới nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân lắc đầu, tất cả công pháp hắn đều tự học là chính, căn bản không môn không phái. Chỉ có hai sư phụ tiện nghi, một là lão tiền bối viết "Giải Hình Ý quyền", người kia là tiền bối truyền "Kim Chung tráo" cho hắn, hai vị đó đều đã mất hơn trăm năm, thế thì còn vị sư phụ nào nữa?
   Thật ra võ giả thường nói về môn phái, về sư phụ. Bởi vì một môn phái thường thường là căn cứ địa của võ giả, ở đó có tin tức, có nhân mạch, có căn cơ, những điều này võ giả nào cũng có.
   Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân nói: "Thật ra tôi không thuộc môn phái nào cả, mà sư phụ đã mất sớm, chỉ còn một mình tôi".
   Nói đến đây Diệp Thiên Vân không khỏi cảm thấy có hơi mất bình tĩnh, trong lòng hắn, hắn muốn đi giang hồ xem thử, muốn kiến thức võ lâm trong truyền thuyết, tất cả những thứ này hết thảy đều hấp dẫn hắn. Nhưng mà hắn lại cô độc một mình không môn không phái, cho nên căn bản không có ai nói cho hắn biết, cửa vào giang hồ là ở nơi nào, môn phái võ lâm là ở phương nào.
   Hàn Vận nhìn thấy tâm tình Diệp Thiên Vân đột nhiên có chút sa sút, liền cho rằng là do nhắc đến sư phụ khiến hắn có chút bi thương, vội tranh thủ nói: "Thật ra một mình cũng rất tốt, giống như tôi vậy, tôi trước kia có chồng có gia đình, nhưng bây giờ đều đã mất hết, cũng không nhất định là chuyện xấu, bởi vì phía trước có lẽ sẽ có cảnh vật đẹp hơn".
   Nói xong rất kiên định mà nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, cấp cho hắn một ánh mắt cổ vũ.
   Tâm tình Diệp Thiên Vân giống như cũng bị lây nhiễm bởi lời nói của nàng, hắn ngẩng lên nhẹ gật đầu với Hàn Vận, nói: "Ừm, một mình thì càng tự do, không có cảm giác trói buộc, ở đâu cũng đều vô lo vô nghĩ".
   Nói xong cũng bật cười, mà Hàn Vận bị một câu kia nói trúng tâm sự, bắt đầu nói về chuyện của mình. Từ đầu đến cuối, giống như nước lũ tràn đê.
   Diệp Thiên Vân trở thành người lắng nghe, thoạt nhìn cảm giác cũng không tệ lắm, lẳng lặng mà nghe quá khứ của Hàn Vận, lẳng lặng mà cảm nhận sự bi thương và bất đắc dĩ trong lòng nàng, cho đến khi Hàn Vận kể xong chuyện của mình, khóc như hoa lê dưới mưa, phải rút khăn giấy vài lần.
   Hàn Vận cảm thấy nói xong thì đỡ hơn nhiều, nhưng cũng rất xấu hổ, nói chuyện tình cảm với học sinh của mình nhiều như vậy, thật khiến người ta khó xử, trước khi thổ lộ sao lại không xem thử đối tượng là ai chứ?
   Mặt nàng trở nên đỏ ửng giống như một quả táo chín, lén nhìn về phía Diệp Thiên Vân, chỉ thấy Diệp Thiên Vân tựa hồ đang hồi tưởng việc gì đó, phảng phất như là sinh ra đồng cảm vì những lời mình nói, Hàn Vận mất tự nhiên nghĩ: Chẳng lẽ hắn cũng đã trải qua loại tình yêu giống mình sao? Hào khí nhất thời có chút sa sút.
   Diệp Thiên Vân giống pho tượng hóa đá nửa ngày, mới từ trong hồi ức tỉnh lại. Nhìn Hàn Vận nói: "Có đôi khi tình yêu thật rất khó nói, nó không thể phân chia rạch ròi được". Nói những lời đó xong lại thắp một điếu thuốc.
   Hàn Vận cũng cảm nhận được sự bi thương của hắn, trong mắt hắn có chút lưu luyến và hối hận, nhưng không biết vì sao, muốn mở miệng hỏi, nhưng lại không dám nói ra. Một người mất hứng thì coi như xong, cũng biết nếu không làm Diệp Thiên Vân vui vẻ trở lại thì sẽ không tốt.
   Nghĩ tới đây nàng nhìn bàn, nói với Diệp Thiên Vân: "Món ăn đều đã mang lên mà còn chưa ăn được mấy, chỉ ham nói chuyện phiếm, chúng ta nhanh ăn cơm thôi". Nói xong liền tiên phong bắt đầu ăn, Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy đói, bắt đầu ăn không chút do dự.
   Sau khi trải qua lần trò chuyện này, hai người tựa hồ ăn ý hơn một chút, cảm giác này thật không giải thích nỗi, nhưng lại hết lần này tới lần khác có sự gắn kết giống như tơ. Tuổi hai người cách nhau rất lớn, nhưng lại phảng phất như không có khoảng cách.
   Hai người cũng ăn không nhiều lắm, Hàn Vận lau miệng nói: "Ngày mồng một tháng năm cậu định làm gì? Cũng đi du lịch sao?" Nói xong liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân cũng vừa ăn xong, lắc đầu nói: "Mồng một tháng năm tôi định về nhà một lần, tôi muốn về thăm cha mẹ một chút, tốt nhất bảo họ nghỉ hưu ra ngoài chơi một thời gian".
   Hàn Vận nghi hoặc nói: "Theo lý thì điều kiện gia đình cậu hẳn phải rất tốt chứ, cha mẹ cậu sao có thể bận rộn được?" Nhãn tình như tơ nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, khiến hắn có chút khó tiêu, nhưng hắn vẫn nói ra: "Điều kiện nhà tôi cũng không được tốt cho lắm, cha mẹ tôi cũng chỉ là công nhân bình thường mà thôi". Nói xong ánh mắt cũng nhìn thẳng vào Hàn Vận đáp trả.
   Hàn Vận cảm giác ánh mắt hắn như một ánh chớp xuyên thấu lòng mình, căn bản không cách nào đề phòng, trong lòng tựa như có một ngọn lửa từ từ bùng lên, ngọn lửa này xông thẳng đến đỉnh đầu. Điều này khiến mặt nàng trở nên nóng bừng, mà trong lòng phảng phất như có một chú thỏ nhỏ nhảy qua nhảy lại.
   Nàng vội chuyển ánh mắt ra ngoài cửa sổ nhìn một hồi lâu, sau đó mới dần dần bình tĩnh, nhắm mắt lại, vô tình lại nghĩ tới đôi mắt sáng như sao kia của Diệp Thiên Vân, khiến nàng trong lúc nhất thời cũng không biết nên làm thế nào cho phải.
   Cũng may nhân viên phục vụ đi qua chỗ này, nàng vội gọi nhân viên phục vụ tính tiền để che dấu sự xấu hổ.
   #33
    bevanng 17.05.2011 19:06:03 (permalink)
    Chương 34 Khi Tình Yêu Bắt Đầu


    Hai người trả tiền xong, liền rời khỏi Dung Phủ, bây giờ cũng đã muộn, ánh đèn ở trước cửa khách sạn chiếu sáng trưng.
    Diệp Thiên Vân nhìn khuôn mặt Hàn Vận, không khỏi nhớ tới Lưu Giai Giai, nàng thủy chung là mối tình đầu của mình, cho dù là nam hay nữ, đều rất khó quên mối tính đầu của mình.
    Loại hồi ức này có chút ngọt ngào cũng có chút cay đắng, phải rất nhiều năm sau đó mới phát hiện lúc ấy rất ngốc.
    Hàn Vận nói với Diệp Thiên Vân: "Hôm nay trời đẹp như vậy, đáng tiếc cậu lái xe, nếu không chúng ta tản bộ một chút thì thật là tốt". Nói xong đôi mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, trong mắt nàng không khó nhìn ra một chút chờ mong.
    Diệp Thiên Vân kết giao đến hôm nay mới phát hiện, thật ra Hàn Vận tuy là một nữ nhân thành thục, nhưng trong lòng lại có chút ngây thơ lãng mạn. Một nữ nhân từng trải, còn giữ được loại khờ dại thì thật là đáng quý.
    Bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng không mất hứng, nói với nàng: "Được rồi, có đôi khi tản bộ lại tốt hơn đi xe, tôi rất thích cảm giác đi bộ, nó khiến tôi có một loại cảm giác an tâm". Diệp Thiên Vân rõ ràng thấy được Hàn Vận đã cao hứng trở lại, vì vậy hai người bắt đầu tấp vào đường cái.
    Hàn Vận mỗi khi cao hứng đôi mắt đều híp lại, giày cao gót gõ lên mặt đất phát ra tiếng vang, rất giòn nhưng cũng rất êm tai.
    Nàng quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Đúng rồi, lúc nãy đang nói đến điều kiện trong nhà cậu cũng không tốt lắm, chúng ta tiếp tục nha, đề tài trò chuyện thoải mái, nói chuyện với cậu tôi thực sự rất vui vẻ!"
    Diệp Thiên Vân nói: "Cha mẹ tôi cũng chỉ là công nhân bình thường, trong nhà cũng không có nhiều tiền".
    Hàn Vận đút hai tay trong túi quần, như một tiểu cô nương, nói: "A? Thế tiền của cậu là ở đâu ra, tôi thấy cậu lái xe, lại ở khu nhà cao cấp! Không phải là trộm tiền của người khác đấy chứ!" Nói xong bản thân lại nở nụ cười.
    Diệp Thiên Vân nhìn nàng có chút cổ quái, nói: "Tôi làm ở võ quán Thành Phong, xe là của công ty cho, còn phòng ở cũng là của công ty nốt". Nói xong lại nhớ tới lời nói lúc nãy của Hàn Vận, cũng bất giác nở nụ cười.
    Lần đầu tiên Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân cười như vậy, khiến người khác có cảm giác rất rạng rỡ, chẳng giống sự lạnh lùng của hắn lúc bình thường tí nào, giống như cảm giác sáng sớm đứng dậy kéo màn phòng ngủ khiến người ta mê muội, vội nói: "Lúc cậu cười thật khác lúc bình thường, giống như một chú sư tử nhỏ đang ngủ, rất đáng yêu". Nói xong bản thân phát hiện ra hương vị không đúng lắm, tiếp đó lại đỏ bừng cả mặt.
    Diệp Thiên Vân cũng đã hiểu, ánh mắt sau đó nhìn về phía nàng nói: "Đem tôi so sánh với sư tử nhỏ, rất thú vị".
    Hàn Vận thấy hắn không có phản ứng gì, lại lớn mật nói: "Tôi nói rất có căn cứ mà, ngày đó lúc tôi thấy cậu đánh mấy người kia, cảm giác cậu là một nhân vật nguy hiểm, thật sự rất đáng sợ, giống như sư tử vậy!" Diệp Thiên Vân không nói, chỉ cười cười.
    Hàn Vận lại nói: "Đúng rồi, vừa nãy nói tới công việc của cậu, sau đó bị cậu cắt ngang, một tháng cậu có thể kiếm được tiền lương bao nhiêu?"
    Diệp Thiên Vân nói: "Một tháng khoảng bảy vạn, không nhiều lắm".
    Hàn Vận mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng vẫn giật mình mà không ngậm được miệng, tính toán một chút rồi mới lên tiếng: "Vậy không phải là lương một năm là một trăm vạn sao? Dùng thời gian ngoài giờ học lại có thể kiếm được nhiều như vậy? Một tháng tôi còn chưa tới sáu ngàn, thật sự thua xa đó! Cậu coi như là người giàu mới phất, sau này tìm cậu ăn hôi!" Nói xong còn nhếch nhếch miệng.
    Hành động này khiến Diệp Thiên Vân cảm giác trước mặt mình hoàn toàn là một cô nhóc không lớn, so với bề ngoài của nàng khác xa nhau.
    Lúc này Hàn Vận còn nói thêm: "Cậu kể cho tôi nghe chuyện lúc trước của cậu một chút đi, vừa rồi chỉ mình tôi kể!"
    Giọng Diệp Thiên Vân có chút trầm thấp: "Thật ra lúc học tiểu tôi học cũng không giỏi lắm, nhưng khi tới ngày thi sẽ phát huy vượt qua trình độ vốn có, cũng không biết là chuyện gì xảy ra nữa..." Giọng nói của hắn rất có sức hút, khiến Hàn Vận bị hấp dẫn lúc nào không hay.
    Không biết đã qua bao lâu, cũng không biết đã hàn huyên bao lâu, chỉ biết là đã tới trông thấy cổng trường Công Đại, Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ đeo tay nói: "Tới trường rồi, tôi cũng phải về, tôi sẽ không vào trường".
    Hàn Vận lúc này mới chú ý xung quanh, có chút không muốn nói: "Vậy được rồi, tôi cũng phải về, nếu rảnh thì đến nhà tôi chơi nha".
    Hai người liền chia tay ở cổng trường, Diệp Thiên Vân lái xe thẳng tới võ quán, cũng không đỗ xe, hắn muốn xem một chút coi thử Vương Vĩnh Cường có phải là còn đang ở võ quán hay không.
    Đến võ quán đi thẳng lên lầu hai, phát hiện Vương Vĩnh Cường đang nói chuyện phiếm với Thạch Thanh Sơn ở trong, mà con gái hắn Vương Thiến cũng có ở đó, vội đi tới chào hỏi Vương Vĩnh Cường.
    Vương Vĩnh Cường thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại thì hỏi: "Người anh em sao rồi, không có việc gì chứ?"
    Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Cảm ơn đại ca quan tâm, chỉ là một chút chuyện nhỏ". Nói xong phát hiện Vương Thiến cũng đang nhìn mình, ánh mắt rõ ràng rất khác vừa rồi.
    Thạch Thanh Sơn cũng đi tới nói: "Sư phụ, lúc các người đi chú Vương cứ một mực chờ anh ở chỗ này, chú ấy đều đã nói với bọn tôi, hai người kia thế nào rồi?" Nói xong nhìn Diệp Thiên Vân quan tâm.
    Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Không việc gì, bọn họ vẫn đang nằm trong bệnh viên, tôi đã nói chuyện với bọn họ, vấn đề không lớn lắm". Mọi người đều mỉm cười, hai người bị đánh khẳng định rất thảm.
    Một lúc sau, Vương Vĩnh Cường mới lên tiếng: "Sắp đến ngày mồng một tháng năm, Thiên Vân cậu có định đi đâu chơi không?"
    Diệp Thiên Vân nói: "Tôi định về nhà thăm cha mẹ một chút, ở lì trong nhà thêm mấy ngày". Hắn quả thật rất muốn về nhà một chuyến, vừa rồi Vương Vĩnh Cường cho hắn năm mươi vạn, cho nên hắn định bảo cha mẹ nghỉ hưu, sau đó đi ra ngoài chơi thật nhiều".
    Vương Vĩnh Cường cũng rất tán thành: "Tốt, về thăm nhà một chút là tốt hơn cả, ở bên ngoài một mình cũng không dễ, vừa vặn có mấy ngày nghỉ thì nên về thăm cha mẹ".
    Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới võ giả vừa rồi, liền có chút nghi hoặc hỏi: "Anh Vương, anh biết Diêm Phong không? Khoảng bốn mươi tuổi, con mắt rất sắc, giống như mắt ưng, hình như cũng là một võ giả". Nói xong liền nhìn về phía Vương Vĩnh Cường đang ngồi trên ghế.
    Đột nhiên Vương Vĩnh Cường đứng khỏi ghế, gấp giọng hỏi Diệp Thiên Vân: "Cậu chọc tới hắn sao? Hai người bị cậu đánh có quan hệ với hắn sao?" Nói xong liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân thấy Vương Vĩnh Cường phản ứng mạnh như vậy, vội lắc đầu nói với Vương Vĩnh Cường: "Anh Vương, anh đừng lo lắng, hắn không liên quan gì tới chuyện này, hôm nay lúc tôi ăn cơm có thấy hắn, hắn tới bắt chuyện với tôi".
    Vương Vĩnh Cường thở phào, ngồi xuống nói với Diệp Thiên Vân: "Diêm Phong vốn là nhân vật rất nổi tiếng, tôi tiếp xúc với hắn cũng không nhiều lắm, nghe nói rất có mặt mũi trong cả hai giới hắc bạch, hắn vốn có một công ty tên là "Bát đại tập đoàn", quy mô rất lớn. Hắn cũng là một võ giả, hình như có chút quan hệ với Bát Cực môn".
    Nói xong lại nhìn phản ứng của Diệp Thiên Vân, còn nói thêm: "Tôi sợ cậu chọc giận hắn, thế lực của hắn rất lớn, hắn làm sao tìm được cậu thế?"
    Diệp Thiên Vân nói: "Võ quán chúng ta có mấy học viên quay cảnh tôi luyện tập rồi làm thành DV, hình như hắn có xem qua, nói là ngày nào đó sẽ tới đây bái phỏng". Kể hết với Vương Vĩnh Cường đang suy nghĩ.
    Qua hơn nửa ngày gã mới yên lòng, nhẹ gật đầu nói: "Chắc không có chuyện gì chọc giận tới hắn, có điều võ công hắn rất cao, có lẽ là muốn trao đổi với cậu".
    Diệp Thiên Vân nghi ngờ nói: "Anh Vương, anh không phải cũng học Bát Cực quyền sao? Tại sao lại không có quan hệ với hắn?"
    Vương Vĩnh Cường lắc đầu nói: "Đứng sau hắn là Bát Cực môn, môn phái võ lâm chân chính".
    #34
     bevanng 17.05.2011 19:07:13 (permalink)
     Chương 35 Võ Lâm Trong Hiện Thực


     Diệp Thiên Vân sau khi nghe Vương Vĩnh Cường nói xong, con mắt đột nhiên trừng lên, đây là lần thứ hai hắn nghe Vương Vĩnh Cường nhắc tới võ lâm. Lần đầu tiên là đấu quyền ở chợ đêm, lần thứ hai chính là bây giờ.
     Trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc khi nghe Vương Vĩnh Cường nói. Người trong võ lâm tìm đến mình, đó có phải đại biểu rằng mình đã tiến vào tầm mắt bọn họ hay không?
     Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân không khỏi bắt đầu hưng phấn, mỗi võ giả đều hy vọng mình tìm được võ lâm, tìm được giang hồ, đây là mục tiêu của bọn họ, cũng là số mệnh của bọn họ.
     Diệp Thiên Vân ban đầu là tập võ để rèn luyện thân thể, đến bây giờ thì muốn đi vào giang hồ và võ lâm nhìn một chút, mục tiêu của hắn cao lên từng bước một, loại cảm giác này thật không gì sánh bằng.
     Vương Vĩnh Cường thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, thở dài nói với hắn: "Thiên Vân, võ giả đều thích vào võ lâm, vào giang hồ, nhưng có một câu cậu nên biết, giang hồ một khi đã vào thì không có đường lui, vào giang hồ có thể sẽ thân bất do kỷ, đến lúc đó muốn rời khỏi cũng không phải là chuyện dễ dàng".
     Diệp Thiên Vân cũng biết những chuyện này, chỉ là với tính cách của hắn sao có thể nhượng bộ chứ, võ lâm, giang hồ rất lạ lẫm đối với hắn, điều này khiến hắn càng thêm hiếu kỳ.
     Bởi vậy hắn nhẹ gật đầu, nói với Vương Vĩnh Cường: "Tôi biết rõ sự khổ tâm của anh Vương, nhưng đây cũng là mục tiêu của tôi, tôi sẽ chẳng cam lòng bình bình đạm đạm cả đời, thế nên tôi càng phải đối mặt". Nói xong con mắt đột nhiên sáng quắc, sau đó lại lộ vẻ kiên định.
     Vương Vĩnh Cường cũng có chút trầm mặc, đây cũng là thiên tính của mỗi người, không thể thay đổi được, liền mở miệng nói: "Cậu đã nói như vậy, tôi cũng không khuyên cậu nữa, chỉ là cậu phải cẩn thận, tôi có thể nói những điều tôi biết cho cậu hay, thật ra sau khi quen cậu đã biết rõ sớm muộn gì cậu cũng sẽ một ngày đi con đường này, nhưng không nghĩ rằng lại đến nhanh như vậy".
     Vương Vĩnh Cường ngồi xuống, nhìn hắn một lúc rồi mới nói thêm: "Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hình Ý, Mai Hoa, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc! Những môn phái này tạo thành nền móng của giang hồ, có một số môn phái mặc dù không tính là lớn, nhưng cũng không nhất định là nhỏ, những môn phái này là máu và thịt cấu thành giang hồ, hai thứ này tổ hợp lại thì là cả võ lâm".
     Nói đến đây Diệp Thiên Vân hỏi: "Anh Vương, anh biết rất nhiều chuyện võ lâm sao? Sư phụ anh chẳng lẽ cũng là người trong võ lâm sao? Vương Vĩnh Cường lúc ở cùng với Diệp Thiên Vân, chưa bao giờ đề cập tới chuyện này.
     Vương Vĩnh Cường nhẹ gật đầu, sau đó có chút hoài niệm mà nói với Diệp Thiên Vân: "Sư phụ tôi là đệ tử Bát Cực môn, sau khi thân thể đã tàn tật mới thu tôi làm đệ tử, nghe nói là bị người ta dùng Thiết Sa chưởng đánh vào hông, chi dưới tê liệt, cho nên mới rời khỏi võ lâm". Nói xong chính hắn cũng chìm đắm trong hồi ức.
     Diệp Thiên Vân cũng không cắt ngang suy nghĩ của hắn, chỉ nhớ lại những lời Vương Vĩnh Cường vừa nói. Nếu như sư phụ hắn thuộc Bát Cực môn, hẳn phải có quan hệ sâu xa với Bát Cực môn mới đúng, làm sao vừa nhắc tới Diêm Phong, lại biến sắc như vậy? Bọn họ chẳng lẽ trong lúc đó đã xảy ra chuyện gì đó ư? Diệp Thiên Vân tự hỏi.
     Một lát sau Vương Vĩnh Cường mới khôi phục tinh thần, nói: "Sư phụ tôi là bị trục xuất khỏi môn phái, cụ thể vì sao, người cũng không nói cho tôi biết, chỉ là bảo tôi ít tiếp xúc với Bát Cực môn, đệ tử bị trục xuất không được phép thu đồ đệ, nghe khẩu khí sư phụ tựa hồ lúc đầu ở trong môn phái có chút ân oán, cho nên những năm qua cũng không tiếp xúc với bọn họ".
     Diệp Thiên Vân hơi hiểu ra, người bị trục xuất không cho phép sử dụng võ công của môn phái, hơn nữa càng không được thu đệ tử, loại quy củ này đã lưu truyền tới nay, mỗi môn phái đều có loại quy củ này hơn nữa không thể sửa đổi.
     Vương Vĩnh Cường còn nói đến võ lâm, mặc dù hắn biết không quá đầy đủ, nhưng có thể khiến đệ tử khởi điểm từ con số không như Diệp Thiên Vân có chỗ thu hoạch.
     Như Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hình Ý, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc những đại môn phái này trong lúc tương hỗ đều có chút nguồn gốc sâu xa, thậm chí có môn phái có thể truyền lại đến ngàn năm sau.
     Căn cơ và nhân mạch của những môn phái truyền thừa lâu như vậy thì không cách nào tính toán được, mỗi môn phái đều có đệ tử ở bên ngoài dốc sức cho môn phái đó, giống như Diêm Phong, hắn là đệ tử Bát Cực môn, nhưng cũng là phú thương nổi danh. Những người này vì môn phái mà cung cấp cơ sở kinh tế và một vài đệ tử có tư chất tương đối tốt.
     Thật ra võ lâm bây giờ có rất nhiều sự bất đồng với trước kia, một môn phái không có cơ sở kinh tế thì không có sinh kế, không có tiền bọn họ làm sao phát triển, làm sao duy trì môn phái? Môn phái về sau không giống thời kỳ đầu, chỉ cần thanh danh còn những thứ khác đều không cần để ý, tâm tư tất cả đều đặt vào võ lâm.
     Bây giờ theo đà phát triển, bọn họ đã sớm biết môn phái cần có gì, cho nên tiền trở thành thứ không thể thiếu để bọn họ phát triển.
     Muốn xem một môn phái có cường đại hay không, không chỉ cần có võ giả cao cường, còn phải có sức mạnh kinh tế tương ứng, xã hội có ảnh hưởng đôi chút. Có thể nói tổng hợp sức mạnh của những nhân tố này sẽ cấu thành môn phái, cũng chỉ có năng lực tổng hợp sức mạnh cao mới có thể gọi là đại môn phái.
     Mà công năng còn lại chính là tìm kiếm một vài đệ tử có tư chất tốt, đây cũng là một nhiệm vụ trọng yếu, truyền thừa môn phái phải đệ tử giỏi mới có thể bảo trì củng cố nó, thậm chí là có thể tiến thêm một bước, làm rạng rỡ môn phái.
     Bởi vậy một ít công ty tạo một nhánh nhỏ, một biểu tượng, hoặc cũng có thể gọi là duy trì môn phái ở bên ngoài.
     Loại duy trì môn phái bên ngoài này rất đáng sợ, bọn họ có bối cảnh thâm hậu, hơn nữa còn có nhân mạch cực kỳ phong phú.
     Bọn họ so với dạng xí nghiệp gia tộc cao hơn rất nhiều, bởi vì bọn họ có môn quy và chế độ nghiêm ngặt. So với công ty lớn tập đoàn lớn cũng mạnh hơn không ít, bởi vì bọn họ càng có lực ngưng tụ hơn so với công ty và tập đoàn.
     Ưu thế của bọn họ khiến bọn họ có thể phát triển rất mau, tích lũy tài phú nhanh chóng, hơn nữa còn khuếch trương thế lực lớn, tựa như Trust ở nước ngoài vậy.
     Việc đáng chú ý thứ hai chính là một môn phái chia thành ngoại môn và nội môn, ngoại môn và nội môn là tiêu chuẩn phân chia đệ tử.
     Bình thường đệ tử ngoại môn có rất nhiều, những đại môn phái đều có hơn một ngàn người, đây là cơ sở của một môn phái, rất nhiều chuyện đều cần đệ tử ngoại môn xử lý.
     Mà nội môn thì lại không cần để ý tới chuyện tầm thường, bình thường còn có thể được chân truyền, thân phận đệ tử nội môn rất cao, hơn nữa người cũng không nhiều, ví như đệ tử nội môn của Bát Cực môn, cũng không quá mười mấy người, mà thông thường đệ tử nội môn cũng do đệ tử ngoại môn đầu vào. Cũng không phải chỉ cần tư chất tốt là có thể tiến thẳng vào nội môn.
     Những tin tức này do Vương Vĩnh Cường nói ra, khiến Diệp Thiên Vân có sự hiểu biết sơ bộ về võ lâm.
     Cũng có thể nói là từ hôm nay trở đi, Diệp Thiên Vân đi bước đầu tiên vào võ lâm.
     #35
      bevanng 17.05.2011 19:10:55 (permalink)
      Chương 36 Thoả Hiệp


      Diệp Thiên Vân về phòng mình, cẩn thận suy nghĩ về sự lí giải võ lâm của Vương Vĩnh Cường, mặc dù gã nói cũng không toàn diện mười phần, thậm chí có thể nói là ít đến thảm thương, nhưng hắn vẫn có thể phát hiện một số điều ở trong đó.
      Giang hồ, võ lâm, thật ra cũng không hề hỗn loạn, nghiêm khắc mà nói thì bọn họ là một quần thể xã hội rất ít người biết đến, cũng có thể nói là một tiểu xã hội phức tạp, đương nhiên cũng chỉ là hơi nhỏ hơn so với xã hội đang sống, nhưng xã hội cần phải ra xã hội, công năng của nó vô cùng toàn diện, có quy tắc của nó là độc hữu.
      Diệp Thiên Vân hồi thần lại, đốt một điếu thuốc, lại nghĩ đến nhà mình, hắn quyết định ngày mồng một tháng năm sẽ về, hơn nữa phải cùng cha mẹ trải qua một ngày lễ hạnh phúc.
      Vừa cầm điện thoại đặt vé máy bay, đột nhiên điện thoại trong thời khắc này vang lên, một giọng nói có chút khàn ở đầu bên kia truyền tới : “Alô, xin hỏi có phải là Diệp tiên sinh không?”
      Đột nhiên Diệp Thiên Vân cảm giác giọng nói có chút quen thuộc, liền hỏi: “Là tôi, anh là?” Vừa nói xong liền nghĩ tới giọng nói này chính minh vừa mới nghe qua, chính là giọng nói của Dương Tân trong bệnh viện.
      Dương Tân nói: “Diệp tiên sinh, là tôi, tôi là Dương Tân, buổi chiều ngài để số điện thoại lại cho tôi. Hai chúng tôi đã nghĩ thông suốt rồi, sẽ không nhắc tới chuyện kháng án nữa, tiền thuốc men chúng tôi cũng sẽ tự giải quyết, ngài đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, xin tha thứ cho chúng tôi được không?” Vừa nói xong trong điện thoại truyền tới tiếng ho kịch liệt, sau đó lại là một hồi rên rỉ.
      Xem ra Dương Tân thật sự bị Diệp Thiên Vân dọa bể mật, bằng không cũng sẽ không nói câu tự trả tiền thuốc men như thế.
      Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi nói: “Các anh đã nói như vậy, tôi cũng không làm phiền các anh, theo như đàm phán, tôi cho các anh mười vạn, chính các anh tự giải quyết.”
      Bình thường Diệp Thiên Vân xử lí mọi chuyện, đều chừa cho đối phương một ít đường sống, sẽ không ỷ mạnh hiếp yếu.
      Trong điện thoại truyền tới giọng nói của Dương Tân: “Cảm ơn Diệp tiên sinh, hi vọng ngài có thể buông tha cho người nhà hai chúng tôi, sẽ không nhắm vào họ.”
      Diệp Thiên Vân nói: “Yên tâm, tôi đã nói thì nhất định sẽ làm được, có điều còn có một số việc muốn anh nói cho tôi biết.”
      Trong điện thoại đột nhiên trầm mặc một lúc, Dương Tân ở bên kia có chút khó xử nói: “Hai người kia là anh em tốt của chúng tôi, xin Diệp tiên sinh ngài buông tha cho bọn họ, tôi cũng không muốn bọn họ xảy ra chuyện gì, hôm nào tôi bảo bọn họ tới nhà tạ tội được không?”
      Diệp Thiên Vân nghĩ nửa ngày rồi nói: “Vậy được rồi, tôi hi vọng bọn họ tự mình tìm đến tôi, bằng không đợi sau khi tôi tìm bọn họ, thì sẽ là chuyện khác. Còn nữa, nói số tài khoản ngân hàng của anh cho tôi biết.”
      Đầu dây bên kia đọc ra một số tài khoản, Diệp Thiên Vân ghi lại.
      Cúp điện thoại rồi, lại đặt vé máy bay để ngày kia về nhà, Diệp Thiên Vân sau đó mới thở phào một hơi.
      Gần đây xảy ra rất nhiều chuyện, nếu như cứ tiếp tục như vậy thì thời gian mình luyện công cũng không còn. Nhất định phải bắt đầu luyện Kim Chung tráo, bằng không sau này gặp phải cao thủ, an toàn của mình cũng không bảo đảm được.
      Nghĩ tới đâu, liền vào trong phòng ngủ luyện công.
      Lúc Diệp Thiên Vân mở mắt, đầu tiên là thấy ánh mặt trời, bắt đầu luyện công từ tối qua đến giờ, đã hơn mười tiếng, lại không cảm thấy mệt mỏi chút nào.
      Từ trên giường đứng dậy duỗi cái lưng uể oải, bên ngoài văng vẳng truyền đến tiếng chim hót trong veo. Thật ra thời khắc đẹp nhất của một ngày chính là sáng sớm, có thể khiến người ta có cảm giác thư thái trong lòng, mà Diệp Thiên Vân cũng thế.
      Từ lúc bắt đầu tập Kim Chung tráo, hắn rất ít khi ngủ đúng giờ, bình thường đều là luyện công đến sáng sớm, sau đó mới chìm vào mộng đẹp.
      Mỗi ngày chỉ ngủ hai ba tiếng, loại phương pháp luyện công điên cuồng này của hắn, người thường không thể chịu nổi, bởi vì một người khó chịu đựng nhất chính là cô độc, mà Diệp Thiên Vân đã sớm có thói quen cô độc, đây cũng là lí do khiến hắn có thể tiếp tục kiên trì.
      Rửa mặt xong liền tới nhà hàng, bình thường vào lúc này hẳn là đông người nhất, đồ đệ hắn đều có khóa sớm. Nhưng hôm nay cũng không náo nhiệt như những ngày trước, chỉ có một mình Thạch Thanh Sơn ăn cơm ở đó, những người khác nếu không phải chưa ngủ dậy thì là ra ngoài chơi.
      Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân tới, vội đứng dậy, nhồm nhoàm nói: “Chào sư phụ, ngày hôm qua ngủ có ngon không?” Trong tay hắn còn cầm nửa cái bánh bao.
      Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đặt phần cơm sáng xuống bàn rồi ngồi xuống cùng gã, sau đó mới lên tiếng: “Cậu không có việc gì à? Mấy ngày nay không nghỉ ngơi sao?”
      Lòng Thạch Thanh Sơn thoáng cái nóng lên, sau đó lại nhịn xuống, nói: “Thật ra tôi cũng muốn ra ngoài chơi, nhưng tôi còn phải luyện nhiều ở võ quán, cố gắng thật nhiều, như vậy mới có thể học vững công phu.”
      Nói xong lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân có chút chờ mong nói: “Sư phụ, anh lát nữa cũng tới luyện tập chứ?”
      Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: “Ừ, lát nữa chỉ có hai người chúng ta, chúng ta có thể luận bàn.”
      Mặt Thạch Thanh Sơn tức thì trở nên tai tái, vội nói: “Sư phụ, tôi còn phải luyện tập lại nhiều thứ lần trước anh dạy, tôi rốt cuộc vẫn cảm thấy mình luyện chưa thuần thục.”
      Hắn hối hận vô cùng, thà không nói thì hơn. Diệp Thiên Vân mà luận bàn thì tuyệt không thú vị, tuy nói mỗi lần không đến nỗi đứt tay đứt chân, nhưng cũng ra tay rất nặng, lần nào mặt mũi cũng đều bầm dập, không qua năm sáu ngày, căn bản là không hết sưng.
      Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua hắn nói: “Muốn học võ mà còn sợ đau, thế thà không học còn hơn, một võ giả chân chính sẽ không để tâm tới một chút đau nhức cỏn con như vậy. Nếu có một ngày giao thủ với người khác, cậu sẽ hiểu vì cái gì mà bình thường tôi muốn cậu đau.” Nói xong liền không để ý đến hắn nữa.
      Thạch Thanh Sơn bị Diệp Thiên Vân nói vậy, khuôn mặt trở nên đỏ bừng, nhưng lập tức nhớ lại, ngày đó Vương Vĩnh Cường đánh gã nhưng sau đó vẫn có thể đứng dậy, đột nhiên hiểu rõ dụng tâm của Diệp Thiên Vân.
      Trước kia nếu như chịu đòn Bát Cực quyền của Vương Vĩnh Cường, kết quả đều không thể đứng dậy, không thể nhấc tay.
      Đấu pháp Bát Cực quyền nói thẳng ra chính là đỡ chiêu, đối phương vừa ra tay, hắn liền đỡ cùng tổ hợp công kích, đặc điểm loại quyền này chính là hậu phát chế nhân (lùi một bước để đánh trả đối phương), hơn nữa công kích khoảng cách gần, lực đạo rất lớn, chịu đòn cũng đừng nghĩ tới chuyện chạy, căn bản không để đối phương có thời gian phản ứng.
      Nghĩ tới đây liền có lại dũng khí, nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ, tôi hiểu sau này nên làm thế nào rồi.” Nói xong bản thân còn gật mạnh đầu.
      Diệp Thiên Vân ăn rất nhanh, hắn chi mới mấy phút đồng hồ đã ăn xong, nói: “Cậu cứ từ từ ăn đi, tôi đi trước.” Nói xong liền đứng dậy đi mất.
      Thạch Thanh Sơn đang suy nghĩ cẩn thận, thấy Diệp Thiên Vân đứng dậy đi, cũng ăn hai cái bánh rất nhanh, vội bỏ đũa chạy tới sân huấn luyện.
      #36
       bevanng 17.05.2011 19:12:08 (permalink)
       Chương 37 Nội Công Trong Truyền Thuyết


       Trên sân huấn luyện chỉ có hai người, Diệp Thiên Vân luyện một hồi Bát Cực Quyền, loại quyền pháp này rất hữu dụng khi công kích cận thân, nếu như hai bên cùng va chạm thì uy lực của nó còn lớn hơn Hình Ý Quyền. Người luyện Bát Cực Quyền bình thường trầm ổn hơn, thường chú ý hậu phát chế nhân, nhìn rõ nhược điểm của đối phương, ra tay nhanh chóng, nhất định dứt điểm trong một kích.
       Loại quyền pháp này giống như xà, nếu có người cẩn thận nghiên cứu sẽ thấy được chỗ giống nhau. Mà trên người Diệp Thiên Vân cũng đồng dạng có loại đặc điểm này, có đôi khi đúng là người chọn quyền, mà cũng có thể là quyền chọn con người.
       Kì thật thì không có một loại quyền pháp nào hoàn mĩ 100% cả, có đôi khi cần phải nhìn hoàn cảnh, nhìn đối thủ, hai cái này chính là nhân tố chủ yếu.
       Hôm nay, Thạch Thanh Sơn nhất định muốn nếm thứ Bát Cực Quyền của sư phụ hắn, hai người đều làm nóng cơ thể rồi lên đài. Kì thật thì cũng không cần phải đoán, Thạch Thanh Sơn thảm bại là chuyện tất nhiên, cái cần xem là hắn có học được gì không.
       Hai người bình tĩnh lại rồi chuẩn bị chiến đấu, Thạch Thanh Sơn vừa ra tay đã là Hình Ý sát chiêu, căn bản là không hề lưu thủ với Diệp Thiên Vân, thoạt nhìn thì chiêu Thanh Long Xuất Thủy này rất thuần thục.
       Nếu chỉ là luyện quyền biểu diễn thì chắc chắn hắn đã được một tràng vỗ tay, nhưng đáng tiếc là phía dưới không có người xem, mà đối thủ của hắn lại chính là Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân tiến lên phía trước đỡ lấy chiêu Thanh Long Xuất Thủy này, Thạch Thanh Sơn cảm thấy không hay, muốn thu tay lại nhưng đã không còn kịp nữa, hắn bị Diệp Thiên Vân dùng một chưởng đánh ngã, một lúc mới trở mình đứng lên được.
       Nhìn qua thì Thạch Thanh Sơn có chút chật vật, tóc tai bù xù, không giống như dáng vẻ hăng hái lúc đầu, mà thật sự là giống cái tổ chim trên đầu vậy, sau khi thấy hình tượng của mình bị hỏng như vậy, Thạch Thanh Sơn quyết định, sau này không đến lúc quyết định thì không dùng đến chiêu này.
       Hắn vội lùi về sau vài bước, sau đó lại chuẩn bị tấn công, nhưng nhìn lại Diệp Thiên Vân vẫn đang thủ, chỉ cần hắn không tấn công thì Diệp Thiên Vân vĩnh viễn không đối phó hắn.
       Hùng tâm tráng chỉ bừng bừng của hắn tuy vừa rồi bị một chưởng của Diệp Thiên Vân đánh ngã, nhưng cũng không chút ảnh hưởng gì, hắn vẫn kiên trì tấn công, liền dùng một chiêu Pháo Quyền tấn công Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân xoay người một cái, khiến Pháo Quyền của Thạch Thanh Sơn đánh vào khoảng không, sau đó dùng một chiêu Tham Mã Chưởng đánh vào lưng Thạch Thanh Sơn, dưới chân cũng quét một phát, chiêu này thực sự là khiến Thạch Thanh Sơn còn thảm hại hơn lần trước nữa, hắn lập tức cắm mặt xuống đất.
       Cứ tới lui như vậy, Thạch Thanh Sơn không biết đã ngã bao nhiêu lần, cuối cùng hắn không đứng lên được nữa, chỉ có thể nằm thở hổn hển dưới đất, cả sân lớn như vậy chỉ nghe thấy tiếng thở của hắn.
       Diệp Thiên Vân nhìn hắn cười nói: “Kì thật chiêu thức của ngươi cũng được, chẳng qua là ngươi phối hợp không tốt, hơn nữa dưới chân không vững, hai điểm này là tối kị của luyện võ, ngươi từ ngày mai mỗi buổi sáng đứng tấn mấy tiếng, cứ thế luyện trong một tháng. Lúc đó thì mới có thể tự hỏi làm sao để tấn công.” Nói xong, thì châm một điếu thuốc.
       Thạch Thanh Sơn gật đầu, lúc này mới có chút khí lực ngồi dậy, vô lực nói: “Sư phụ, luyện trung bình tấn rất mệt, có thể đổi cái khác được không?” Nói xong hắn ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân, chờ đợi được thay đổi loại huấn luyện.
       Luyện trung bình tấn chính là trụ cột cơ bản của luyện võ, mặc dù động tác đơn giản, nhưng khó khăn nằm ở thời gian dài, rất khó kiên trì.
       Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: “Loại phương pháp luyện tập này đã trải qua mấy chục, mấy trăm năm truyền thừa rồi, rất khó có phương pháp thay thế được, nếu không nó đã sớm bị tiền nhân cải tiến rồi, thế nên không có phương pháp nào tốt hơn.”
       Thạch Thanh Sơn nghe xong, vốn sắc mặt đã trắng, hiện giờ lại càng trắng hơn, hắn nghĩ đến loại dày vò này, quả thực là sống không bằng chết.
       Diệp Thiên Vân nhìn qua lịch trên tường một chút, nói: “Ta hôm nay còn có chút việc, buổi học đến đây thôi, ngày mai ta phải về nhà một chuyến, qua năm ngày thì mới có thể về được, ngươi phải giám sát bọn họ cẩn thận.”
       Thạch Thanh Sơn gật đầu, hắn nghỉ ngơi một chút rồi mới nói: “Vâng thưa sư phụ, người yên tâm.” Nói xong giống như là có vẻ thoát lực vậy.
       Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy trạng thái của Thạch Thanh Sơn không tốt lắm, có khi sắp ngất, vì thế liền cầm tay Thạch Thanh Sơn, đột nhiên nhớ đến nội công có thể truyền không nhỉ? Nghĩ tới đó, Diệp Thiên Vân liền đem nội công vận hành trong cơ thể mình truyền qua Thủ Thiếu Dương của Thạch Thanh Sơn.
       Thạch Thanh Sơn rõ ràng có thể cảm nhận được một lực lượng truyền đến từ tay Diệp Thiên Vân, nhất thời hắn thấy tốt hơn nhiều.
       Hai tròng mắt cũng dần mở ra, hắn nói: “Cám ơn sư phụ, tôi tốt hơn nhiều rồi.” Sau đó thì lại nhắm mắt tiếp.
       Diệp Thiên Vân truyền một hồi thì liền thu tay lại, nhìn thấy Thạch Thanh Sơn có phản ứng trong lòng rất mừng rỡ, xem ra nội công quả thật có tác dụng, đây cũng không phải là cảm giác đơn thuần của mình.
       Thạch Thanh Sơn nhắm mắt lại cảm thấy mình đã tốt hơn nhiều, hắn đột nhiên cảm thấy không đúng, Diệp Thiên Vân chỉ nắm tay mình, vậy cái truyền tới là gì? Nội lực sao? Ta ngất! Hắn lập tức mở bừng mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, run giọng nói: “Sư phụ, đây là nội công sao? Đây mẹ nó chính là nội công sao?” Sau đó hắn đứng lên, cảm giác tốt hơn rất nhiều, sau đó hơi lắc người, cảm thấy thân thể có chút bất đồng so với trước kia, hắn vội hỏi: “Sư phụ, đây là nội công? Thật sự là có nội công sao?” Hắn thật sự không thể tin nhìn Diệp Thiên Vân, cái này quá thần kì, trước kia hắn còn bán tín bán nghi về nội lực, chính hắn luyện mãi không được.
       Mà bây giờ Diệp Thiên Vân thi triển ra, làm sao mà không khiến hắn kích động chứ, chính vì bản thân tự cảm nhận được, đây mới chân chính là nội công, không ngờ trên đời thật sự có, vì thế hắn vô cùng kích động nhìn Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân gật đầu, tâm tình vui vẻ nói: “Trước kia ta cũng không tin, nhưng hiện giờ thì ta không tin không được.”
       Thạch Thanh Sơn nghe thấy liền có cảm giác như vén mây thấy trăng, sư phụ mình không ngờ lại có nội công mà chỉ có thể ngộ không thể cầu, điều này khiến hắn cũng không thể tỉnh táo được, ngồi bệt xuống đất, thì thào: “Sư phụ của ta cư nhiên lại có nội công, trời ạ, thật khó tin, nếu có thể học được nội công, rồi phối hợp với Hình Ý Quyền...”
       Diệp Thiên Vân nhìn thấy dáng vẻ của hắn thẫn thờ như vậy, cũng không thèm để ý mà nói: “Ta đi đây, ngươi ở đó tự mình luyện tập đi!”
       Thạch Thanh Sơn căn bản không nghe được lời này, hắn vẫn còn đang lẩm bẩm như trước, mãi cho đến khi Diệp Thiên Vân đã rời khỏi phòng huấn luyện, hắn nghe thấy tiếng đóng cửa thì mới tỉnh lại từ trong mộng, nhìn thấy cánh cửa đã đóng lại, mới biết là Diệp Thiên Vân đã đi rồi.
       Hắn không khỏi thấy hối hận, liền hung hăng tự tát mình một cái, nói: “Ta con mẹ nó vừa làm cái gì thế!”
       #37
        bevanng 17.05.2011 19:13:30 (permalink)
        Chương 38 Một Ngày Đi Chơi Hào Hoa (1)


        Diệp Thiên Vân về phòng mình, tắm rửa một cái, đây là việc làm mỗi ngày của hắn, mỗi ngày vận động nhiều làm mồ hôi chảy đầm đìa, mỗi lần luyện tập xong căn bản là không tìm được chỗ nào không ẩm ướt.
        Rất nhiều người luyện võ mới vài ngày đã oán hận kêu gào không có tiến triển, kì thật thì võ học cần lâu dài, bọn họ thật là nên nhìn Diệp Thiên Vân luyện tập thế nào.
        Đến khi Diệp Thiên Vân tắm rửa thay quần áo xong đi ra, hắn liền cầm điện thoại gọi cho Lưu Tùng, ý định của hắn hôm nay là đi chơi với đám bạn cùng phòng, mục đích chủ yếu là kết nối tình cảm với nhau, vốn kế hoạch ngày năm tháng một là đi du lịch cùng bọn họ nhưng lại không đi được, cho nên không còn cách nào khác là rủ bọn họ đi chơi vui vẻ sớm chút.
        Kì thật thì tình cảm bạn học nếu thời gian dài ít tiếp xúc thì cũng sẽ nhạt phai dần, mặc dù là bạn cùng phòng, hơn nữa còn là bạn tốt, nhưng tất cả đều không thể tránh khỏi thời gian dài xa cách.
        Chỉ lát sau điện thoại đã nghe, bên trong liền truyền ra thanh âm hưng phấn của Lưu Tùng: “Ha ha, con mẹ nó, nhớ đến gọi điện cho tôi rồi à? Mấy ngày không gặp rồi, thế hôm nay muốn tổ chức hoạt động gì?” Hắn chính là cả ngày đều nhiệt tình như vậy, tựa như ngọn lửa vĩnh viễn không thể dập tắt.
        Khóe miệng Diệp Thiên Vân hiển nhiên cũng nhếch lên, vốn hắn còn muốn Lưu Tùng tổ chức một chút, ví như đá bóng chẳng hạn, nhưng hắn hỏi lại làm Diệp Thiên Vân rất khó nghĩ, rồi trong đầu Diệp Thiên Vân lóe lên, nói: “Vài ngày rồi không liên lạc, cậu có tìm được hai tên kia không?”
        Lưu Tùng ở bên kia cười nói: “Tôi đang ở trong phòng ngủ, bọn họ cũng ở đây. Vốn đây mồng một tháng năm có thể cùng đi chơi, ai ngờ gia đình lại gọi tôi về, ngày mai đã phải đi rồi, cho nên giờ cần sắp xếp một chút, muốn cùng đi bơi.”
        Không ngờ Lưu Tùng lại có ý nghĩ này, Diệp Thiên Vân liền nói: “Tìm được chỗ chưa? Bốn người sao?” Nói xong hắn lại châm một điếu thuốc.
        Lưu Tùng nói: “Tính ra tổng cộng là sáu người, tôi và Trần Nhiên đều mang theo người, còn hai người các ngươi solo! Địa điểm còn chưa nghĩ ra, chẳng lẽ cậu hôm nay mời khách lại muốn chúng tôi chuẩn bị? He he.” Lưu Tùng không có hảo ý cười, vừa mới dứt lời thì phòng ngủ bên kia đã vang lên thanh âm, còn kèm theo cả tiếng gõ bàn, xem ra là muốn Diệp Thiên Vân tự nghĩ.
        Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ, đối với mấy người này cũng không có biện pháp, liền nói: “Được rồi, ta mời khách một ngày đi. Vậy lát nữa ta tìm mấy người.”
        Lưu Tùng tò mò hỏi: “Cái này hình như không phải phong cách của ngươi nha! Lúc trước đều là ta tổ chức hoạt động. Có thể tiết lộ trước cho ta xem hôm nay tiêu xài ở đâu không?”
        Diệp Thiên Vân nói: “Đừng có gấp, tới rồi ngươi sẽ biết.” Hắn úp úp mở mở nói, khiến người bên kia rất lo lắng, mơ hồ còn nghe thấy tiếng nói ầm ầm bên kia: Diệp Thiên Vân, ngươi không phải là đưa chúng ta đến bể bơi của trường chứ! Rõ ràng chính là giọng của Vương Bằng trêu chọc, xem ra hắn chính là nguyên nhân của tiếng ầm ầm vừa rồi.
        Diệp Thiên Vân cúp điện thoại, sau đó trực tiếp lái xe đến trường. Mới vừa rồi gọi điện hắn đã nghĩ kĩ rồi, lần trước Vương Vĩnh Cường đã làm thẻ hội viên cho hắn ở công ty tư nhân Hải Thiên, bây giờ không đi thì còn đợi bao giờ nữa.
        Chỉ lát sau hắn đã đi tới túc xá trường học, rồi Diệp Thiên Vân đi thẳng đến phòng ngủ.
        Không đợi hắn vào phòng, liền nghe được âm thanh đùa giỡn bên trong. Hiện giờ đang là giờ học, cả tòa nhà cũng không có bao nhiêu người, vì thế hắn nghe rất rõ ràng, nên Diệp Thiên Vân liền đẩy cửa đi vào.
        Vừa mở cửa thì thấy ngay Vương Bằng trên người đầy cơm, trong tay tên này còn cầm nguyên nồi cơm ném về phía Trần Nhiên! Lưu Tùng lần đầu tiên không tham gia trận chiến, nhàn nhã ngồi xem, cười hì hì.
        Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Các ngươi sao vậy, vừa thấy mặt đã thân thiết như vậy rồi sao?” Nói xong hắn nhìn về phía hai người bọn họ.
        Vương Bằng xoay người nhìn thấy là Diệp Thiên Vân, hắn lúc này mới buông nồi cơm xuống, nói: “Chúng ta chờ ngươi nửa ngày rồi, tên khốn Trần Nhiên này nói ta là quang côn, ta muốn nói hắn quang côn cũng phải có tôn nghiêm!” Vừa nói liền vừa lau đi những thứ trên người mình.
        Trần Nhiên nghe thấy hắn nói như vậy, cũng làm ra vẻ ủy khuất nói: “Ta nói lúc nào? Ta vừa từ trong WC đi ra liền bị hắn ném cơm lên người, chung quy là bị đánh oan mà!”
        Vương Bằng nghe thấy, đáp ngay: “Không phải là ngươi thì là ai, Lưu Tùng nói cho ta là ngươi.” Nói xong nhìn về phía Lưu Tùng, không ngờ hắn đang cười hì hì ở đó.
        Lúc này Vương Bằng và Trần Nhiên đã biết là bị lừa, Lưu Tùng không chỉ chia rẽ hai người, mà hắn còn được trận cười miễn phí.
        Diệp Thiên Vân vừa nhìn lại liền cười lớn, nói: “Đi nào, mọi người đã đông đủ thì có thể xuất phát!” Nói xong, hắn nhìn lại phòng ngủ hỗn loạn, phỏng chừng là không chỉ mình Trần Nhiên phải quét.
        Lưu Tùng vừa nghe thấy lập tức tinh thần tỉnh táo lại, nói: “STOP, ngừng chiến đi! Ta chỉ thấy hai người các ngươi đang chán, vì thế gợi chút hứng khởi thôi mà, các ngươi đừng đánh!”
        Hai người trợn mắt nhìn, ánh mắt kinh ngạc như không phải nhìn người đối với Lưu Tùng, có vẻ như thuộc loại cầm thú.
        Sau đó lực chú ý của mọi người lập tức tập trung lên người Diệp Thiên Vân, Trần Nhiên nhìn hắn nói: “Chúng ta đã bao lâu không cùng đi chơi rồi? Hôm nay vốn Lưu Tùng nói là đi bơi, ta cũng cùng bạn gái ta đi.”
        Lưu Tùng nghe thấy, hắn lập tức vội nói: “Không thể nói vậy, vốn ta muốn mời các ngươi tới Shangrila ăn cơm, không nghĩ tới nơi nào tốt hơn, xem ra cảnh giới của chúng ta chưa đủ! Chúng ta đều có bạn gái, muốn đi cũng không thể đến nơi cấp bậc quá thấp, vạn nhất ngươi lại nói là trách nhiệm của người nào?”
        Vương Băng vừa nghe thấy cũng hiểu ý, không khỏi gật đầu.
        Diệp Thiên Vân nghe thấy, ba người này hôm nay định “chém” mình, chắc muốn mình “nôn tiền” đây, nếu như chính mình không phải đã chuẩn bị nơi đến trước, không biết hôm nay sẽ bị bọn họ càu nhàu bao nhiêu, rốt cuộc thì cũng được lĩnh giáo lợi hại của đám dâm nhân này rồi.
        Nghĩ tới đó Diệp Thiên Vân lại gật đầu, cố ý hào phóng nói: “Ừm, yên tâm đi, sẽ không khiến các ngươi thất vọng đâu. Mấy người kia nghe liền thấy mất hứng, xem ra Diệp Thiên Vân nói vậy thì địa phương đến chắc không tồi.
        Rất nhanh mấy người đã thu thập xong, Trần Nhiên cùng Lưu Tùng đều gọi điện cho người yêu mình, hẹn địa điểm rồi cùng xuất phát.
        Bốn người lên xe, Trần Nhiên cùng bạn gái và Vương Bằng đều bị phân lên xe Diệp Thiên Vân, tên Lưu Tùng thì nói là muốn có thế giới riêng của hai người, vì thế mấy người kia đành ủy khuất chui vào xe của Diệp Thiên Vân.
        Xe Diệp Thiên Vân đi trước, còn xe Lưu Tùng đi sau, hướng về phía hội Hải Thiên.
        Vương Bằng ngồi bên cạnh Diệp Thiên Vân, sắc mặt hưng phấn nói: “Thiên Vân, chúng ta đi đâu vậy, ngươi nói trước cho ta một chút, ta không nói cho bọn họ đâu.” Hắn mới nói xong liền bị Trần Nhiên khinh bỉ: “Không cần ngươi nói, chúng ta cũng có thể nghe thấy.”
        Trần Nhiên hôm nay là lần đầu tiên dẫn bạn gái đi cùng đám bạn cùng phòng đi chơi, hắn cũng muốn trước mặt bạn gái tạo hình tượng, liền nói: “Thiên Vân, hôm nay là ngày ta cùng bà xã lần đầu ra mắt, ngươi an bài tốt chút nha, đừng phá hai chúng ta.”
        Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Chúng ta đi Hải Thiên, các ngươi biết không?” Nói xong liền nhìn về phía Vương Bằng.
        Vương Bằng vừa nghe thấy liền nhảy cả lên, hắn lắc lắc đầu, nhìn về phía Diệp Thiên Vân đầy kích động: “Thiên Vân, có phải là công ty tư nhân Hải Thiên không? Ngươi đừng gạt ta, ta con mẹ nó nằm mơ cũng muốn đến đó một lần, nghe nói trên lầu còn có cả sân trực thăng hạ cánh, dùng từ xa hoa cũng không đủ để hình dung, phải gọi là xa xỉ mới đúng!” Hai mắt hắn lúc này như hỏa nhãn kim tinh nhìn Diệp Thiên Vân như nhìn bảo vật ngàn năm vậy.
        Bạn gái của Trần Nhiên là Diệp Tiểu Tuệ nghe xong cũng có phản ứng như Vương Bằng, vừa nghe thấy Diệp Thiên Vân nói ra tên này, hai mắt cũng sáng rực lên: “Hải Thiên vốn là nơi sở hội tốt nhất, hơn nữa nghe nói không có thân phận không thể gia nhập.” Nói xong hôn mạnh lên mặt Trần Nhiên một cái, rồi thân mật nói với Trần Nhiên: “Nhiên Nhiên, anh đối với em thật tốt.” Trần Nhiên nghe xong vô cùng si mê.
        Vương Bằng vừa nghe xong phì cười, chỉ vào Trần Nhiên nói: “Ngươi còn được gọi là Nhiên Nhiên hả? Tên này rất con mẹ nó sáng tạo, không nói thô tục không thể hiện hết được tình cảm của ta.”
        Chỉ tiếc là Lưu Tùng không có trong xe, nếu không sẽ còn càng thêm náo nhiệt. Chỉ lát sau đã thấy tòa nhà Hải Thiên, một ngày vui chơi rốt cuộc sắp bắt đầu.
        #38
         bevanng 17.05.2011 19:14:42 (permalink)
         Chương 39 Một Ngày Đi Chơi Hào Hoa (2)


         Hai chiếc xe cùng vào bãi đỗ, hiện giờ đúng là thời điểm hoàng kim, khắp nơi đều là danh xe, rất ít thấy xe loại B như Pasate, còn loại xe kiểu Ford như của Lưu Tùng căn bản là không có.
         Mấy người dừng xe rồi đi ra, cũng cực kì hưng phấn, chỉ có Lưu Tùng là mặt đỏ bừng, lần đầu tiên thấy không nói gì.
         Vương Bằng cũng không biết vì thế liền hỏi Lưu Tùng: “Lưu Tùng, ngươi sao vậy? Bình thường không phải đều nói như mưa sao? Thế mà hôm nay lại khác thường như vậy chứ?”
         Lưu Tùng im lặng hồi lâu, sau đó mới đỏ mặt nói: “Xe của ta cũng quá con mẹ nó mất mặt đi, các ngươi nhìn bốn phía xem, bãi đỗ xe này đâu đâu cũng là xe loại trăm vạn cả. Thiên Vân còn so với ta hơn chút, ít nhất cũng có thể tìm thấy mấy cái như vậy, còn ta thì đúng là ONLY ONE mà.” Mọi người nghe xong không khỏi cười lớn.
         Diệp Thiên Vân lắc đầu, châm thuốc rồi nói: “Loại so sánh này chúng ta so làm gì, chúng ta đến đây chơi, sao phải làm mình mất hứng chứ? Tâm tình so sánh có gì quan trọng, đừng quên nhiệm vụ của chúng ta hôm nay, cứ tự làm mình vui vẻ là được.
         Nghe thấy Diệp Thiên Vân nói xong, mấy người không khỏi gật đầu, người với người khác nhau, chúng ta cứ tự mình cao hứng là được. Lưu Tùng nghe xong cũng không thấy xấu hổ nữa, hắn bắt đầu hưng phấn tinh thần nói chuyện với đám Vương Bằng, chỉ vài câu đã hăng hái trở lại, đúng là điển hình của tính chất sinh vật.
         Chỉ lát sau đã tới hội, tòa nhà này mới nhìn bên ngoài cũng không xa hoa cho lắm, nhưng mà vừa nhìn thấy ở bãi xe thì lại hoàn toàn khác. Người không có tiền thường rất sĩ diện, mà người có tiền thì lại không thích khoe khoang, đó chính là sự chênh lệch giữa hai loại người, đương nhiên, điều này cũng không phải là tuyệt đối.
         Mấy người Diệp Thiên Vân vừa vào cửa thì đã có người ra đón, Diệp Thiên Vân vừa nhìn thì thấy ngay người đón chính là Lý Giang, người lúc trước làm thẻ thành viên cho hắn.
         Lý Giang nhanh chóng bước đến phía Diệp Thiên Vân, đầu tiên thì bắt tay, sau đó thân thiết nói: “Diệp tiên sinh, hôm nay rảnh rỗi như vậy, nhất định phải vui chơi vui vẻ ở đây nha.” Nói xong thì lại nhìn đám Lưu Tùng, gật đầu nói với bọn họ: “Các vị đều là bằng hữu của Diệp tiên sinh, hoan nghênh mọi người đến với công ty tư nhân Hải Thiên, hi vọng các vị sẽ có thời gian vui vẻ ở đây.”
         Nói xong Lý Giang chào mọi người, lập tức lại có một nữ tiếp viên đi tới, Lý Giang lại nói với Diệp Thiên Vân: “Diệp tiên sinh có chuyện gì cứ nói với cô gái này, tôi sẽ chuẩn bị ngay.” Nói xong lại bắt tay hắn rồi mới rời đi.
         Diệp Thiên Vân nói với nữ tiếp viên: “Cho tôi một gian phòng hội nghị nhỏ.” Nữ tiếp viên gật đầu nói: “Mời Diệp tiên sinh qua bên này.”
         Chỉ lát sau cô ta đã dẫn mấy người bọn họ vào một gian phòng hội nghị rộng khoảng 100 mét vuông, sau đó thì nữ tiếp viên liền lui ra ngoài, đóng cửa lại.
         Mấy người vừa ngồi xuống, chưa đợi Diệp Thiên Vân nói gì, Lưu Tùng đã dành trước vị trí chủ, ngồi xuống nói: “Các vì trước tiên hãy nghe ta nói, lần này mời các vị đến đây, chủ yếu là để thảo luận một chút ảnh hưởng của khoản nợ mà nước Mỹ đối với chúng ta.” Không đợi hắn nói xong đã bị mọi người đuổi xuống.
         Trần Nhiên nói: “Nơi này bên trong và bên ngoài quả thật cách biệt quá lớn! Quá xa xỉ, vừa rồi thiếu chút nữa ta đã hét lên rồi. Thiên Vân ngươi được hưởng thụ ở nơi này mà có khi cả đời ta cũng không chắc đã đến được.” Mấy người đều đồng ý gật đầu, loại hội tư nhân như thế này chủ yếu để phục vụ những người có thân phận, học sinh thật sự là vô cùng hiếm.
         Vương Bằng nhìn hoàn cảnh chung quanh một chút, rồi nói: “Thiên Vân, chúng ta tới đây làm gì? Chúng ta mượn phòng hội nghị có tác dụng gì?”
         Diệp Thiên Vân cười nói: “Chúng ta có thể mở hội nghị, thảo luận vui chơi cái gì, nơi này có rất nhiều thứ, nếu không có kế hoạch là không được.” Hắn nói xong, bên dưới đã náo nhiệt hẳn, căn bản là có chút không khí của một cuộc họp.
         Nghiên cứu hồi lâu, cuối cùng cũng đã nhất trí, đầu tiên là đi chơi golf một chút, sau đó ăn trưa, chiều thì hát ở KTV, sau đó đến quán bar, buổi tối thì nam đi mát xa, nữ đi Spa.
         Phương án này được trải qua nhiều nghiên cứu, rốt cuộc được thông qua, chỉ có Lưu Tùng và Trần Nhiên thì bị bạn gái cảnh cáo, ý tứ rất rõ ràng, không để cho bọn họ làm chuyện gì đó không đứng đắn.
         Mấy người thương nghị xong liền rời khỏi phòng hội nghị, cũng chưa đi luôn đến sân golf, mà đi theo huấn luyện viên tư nhân học chơi golf ở Luyện Tập Trận.
         Trung Quốc gọi là Luyện Tập Trận, mà Luyện Tập Trận trong tiếng anh thì dịch là Khu Phát Bóng, nói cách khác thì chính là nơi chuyên môn luyện tập phát bóng. Bởi vì luyện tập và đánh thật khác nhau rất lớn, đầu tiên, người chơi bóng ở Luyện Tập Trận đứng ở điểm đánh, không thể đi vào sân. Thứ hai, bóng đánh ra ở Luyện Tập Trận cũng không cần lấy lại, vì thế không phải mang bóng, dùng bóng ở Luyện Tập Trận cung cấp là được.
         Mấy người Diệp Thiên Vân đều là lần đầu tiên đánh golf, vì thế mọi người đi học phát bóng đã, một bên thì nghe huấn luyện viên giảng giải, trong quá trình học cũng biết không ít đồ vật. Mấy người vừa học vừa nói chuyện phiếm, mặc dù chỉ là học, nhưng mà cũng rất vui vẻ.
         Diệp Thiên Vân mà nói rất có ưu thế về thể lực, động tác phát bóng cùng tư thế của hắn hơn xa những người mới học, vì thế bị đám Lưu Tùng quy kết là dã thú, thậm chí đến cả huấn luyện viên cũng hoài nghi là hắn đã học từ sớm rồi.
         Mấy người vô cùng hăng hái, đến cả hai cô gái cũng không ngoại lệ, rất mê say golf, vì chỗ tốt lớn nhất của hoạt động này là không quá mệt mỏi, hơn nữa cùng không buồn tẻ, thân thể luôn trong trạng thái thả lỏng.
         Kế hoạch có biến hóa khá nhiều, mọi người đánh golf bốn tiếng, kế hoạch lúc đầu không thể tiếp tục được, giờ chỉ có đi ăn cơm, sau đó thì đi tắm, mát xa rồi về.
         Nữ thì đi Spa mà nam thì đi tắm thư giãn. Diệp Thiên Vân cùng ở trong bồn tắm nói chuyện, Vương Bằng tựa vào thành bồn nói: “Thiên Vân, an bài hôm nay khiến chúng ta rất hài lòng, ngươi hiện giờ đã không còn như chúng ta nữa rồi, trước kia ta nhớ ngươi còn phải mượn thêm tiền, nhưng giờ thì khác rồi, một ngày rốt cục tiêu hết bao nhiêu?”
         Vương Bằng cũng hâm mộ không thôi, lúc trước hắn cũng có chút thực lực ở trên, nhưng giờ thì phải ngẩng lên mới nhìn được Diệp Thiên Vân, trong tâm lí tất nhiêu là không thoải mái, nhưng đồng thời cũng vì bối cảnh của Diệp Thiên Vân mà cao hứng, dù sao thì đó cũng là năng lực của Diệp Thiên Vân, cái loại cảm xúc vừa hâm mộ vừa ghen ghét này đan xen, khiến Trần Nhiên cảm thấy rất phức tạp.
         Lưu Tùng thì khác, hắn là một nhị thế tổ, hơn nữa trong nhà lại là đơn truyền, bởi vậy cha mẹ hắn vô cùng cưng chiều, vì thế hắn cười nói với Diệp Thiên Vân: “Kì thật Thiên Vân rất có năng lực, ngươi nghĩ lại dáng vẻ trước đây của hắn, và dáng vẻ hiện giờ của hắn xem, chênh lệch rất rõ ràng, vì thế sau này huynh đệ có gì khó khăn, còn cần hắn chiếu cố rồi!”
         Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Gì mà chiếu cố với không chiếu cố chứ, chúng ta có chuyện ai mà mặc kệ chứ? Nói những lời khách khí này làm gì?” Mọi người nghe xong đều tươi cười, cuộc trò chuyện lại đổi qua đề tài khác.
         Sau khi tắm rửa xong, cả bọn mấy người cùng đi mát xa, hình thể của Diệp Thiên Vân từ sau khi luyện Kim Chung Tráo đã có thay đổi ngút trời, từ thân thể có chút gầy yếu trước kia nay đã thành cường tráng, khác nhau như trời và đất, vừa rồi mọi người chỉ chú ý chung quanh, đến giờ mới nhận thức được sự khác nhau một cách rõ ràng, hơn nữa thoạt nhìn cơ thể hắn đầy tính bộc phát, đám người Lưu Tùng nhìn thấy vô cùng giật mình, bởi vì bọn họ lần trước vẫn còn nhớ như in lần luyện Taekwondo, khi đó tuy là có chút tráng kiện, nhưng mà còn cách rất xa so với bây giờ.
         Mấy người Lưu Tùng cũng vội vàng đi tới làm mát xa, lúc này có mấy người đi tới cách họ khoảng 20 mét.
         Những người này cũng giống như bọn họ, đều quấn khăn, chẳng qua là vóc người cũng rất tráng kiện, đều đang vây quanh một lão già ở giữa, đi tới hướng Diệp Thiên Vân.
         Hai tròng mắt Diệp Thiên Vân mở lớn, nhìn tư thế đi của bọn họ, toàn bộ đều thân trên vững chắc, rõ ràng là có luyện võ.
         Những người luyện quyền pháp đều thể hiện sự chính trực, vai và eo vững. Vì thế thời gian lâu sẽ thành thói quen. Khi bước đi bình thường, cánh tay vung không lớn, trên người không rung, nếu có chuyện gì xảy ra, bởi vì hệ thần kinh phản xạ, phản ứng sẽ nhanh hơn, xem ra những người này đều là võ giả.
         Mà lão giả đối diện tựa như cũng phát hiện ta Diệp Thiên Vân, ánh mắt lão đột nhiên cũng nhìn lại.
         #39
          bevanng 17.05.2011 19:15:54 (permalink)
          Chương 40 Nhất Định Đánh Một Trận (1)


          Diệp Thiên Vân đón ánh mắt của bọn họ, phát hiện vóc người của lão già này có hơi gầy, nhưng lại vô cùng tinh tráng, khác hẳn với độ tuổi của lão, hơn nữa hạ bàn tỉ lệ cũng không hợp, vòng eo có vẻ hơi lớn.
          Trên mặt lão mặc dù có một số nếp nhăn, nhưng mặt lại không có vẻ lão hóa, hơn nữa đôi mắt hữu thần, ánh mắt nhìn về phía hắn rất lợi hại.
          Mấy người Lưu Tùng cũng không để ý đến vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, mọi người vội vã chạy trước, ngay cả việc Diệp Thiên Vân dừng lại họ cũng không biết.
          Diệp Thiên Vân nhìn mấy người còn lại, trong đó có hai người trung niên tuổi chừng 40, lại có bốn người tuổi 20, phản ứng của bọn họ chứng tỏ đều là có công phu thiện về chân.
          Chỉ trong chốc lát khi lão giả đi đến trước mặt Diệp Thiên Vân, lão giả đột nhiên dừng bước, cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, rồi mở miệng nói: “Tiểu huynh đệ là môn nhân của phái nào, xem ra chúng ta có chút quan hệ sâu xa thì phải?” Lão nói xong người này, mấy người trẻ tuổi kia mới chú ý đến Diệp Thiên Vân mới nhìn thấy mấy người này cũng không chú ý đến hắn.
          Diệp Thiên Vân hướng lão giả kia gật đầu, sau đó làm một cái võ lễ nói: “Tôi vô môn phái, chỉ vì đam mê võ thuật, bình thường có luyện tập một chút.” Nói xong thì cười cười với lão giả kia.
          Lão giả cũng gật đầu đáp lại, sau đó thản nhiên nói: “Nhìn cậu thân hình không tồi, có căn cơ luyện võ rất tốt, không biết tiểu huynh đệ luyện qua võ công gì?”
          Diệp Thiên Vân cười: “Chỉ là ngẫu nhiên luyện một chút Bát Cực Quyền để cường thân mà thôi.” Hắn nói xong liền muốn đi tìm đám Lưu Tùng, vì thế vội nói thêm: “Tôi đi trước, sau này gặp lại.” Nói xong liền làm một lễ rồi chạy theo phương hướng của đám Lưu Tùng.
          Không ngờ một câu nói này của hắn làm cho mọi người chú ý, lão giả cũng cười nói: “Tiểu huynh đệ đi thong thả, thật sự thì cậu có nhận biết Diêm Phong không? Hắn cũng là người luyện Bát Cực Quyền mà lão hủ có quen biết.” Nói xong hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân nhìn lại một chút, những người này hình như cùng Bát Cực Môn có quan hệ. Những lời này cũng không nói lão được, linh giác của người luyện võ rất nhạy cảm, một khi họ điều tra ra lại dẫn đến hiểu lầm, vì thế hắn nghĩ rồi nói: “Từng có gặp qua một lần, nhưng không quá quen thuộc.” Hắn nói xong lời này thì một người trẻ tuổi bên kia đã cười giễu cợt, sau đó nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Sư phụ người xem, môn nhân Bát Cực Môn cũng không dám thừa nhận, xem ra bọn họ đã sớm biết chúng ta sẽ tìm đến cửa rồi.” Mấy người kia nghe thấy cũng cười theo, tựa hồ như đang cười nhạo Diệp Thiên Vân nhát gan vậy.
          Lão giả kia nhanh khoát tay trách cứ: “Người tuổi trẻ không biết trời cao đất rộng, có chút công phu đã cảm thấy mình giỏi lắm rồi, ở bên ngoài nhất định phải cẩn thận, các người biết chưa?” Mấy người kia vội vàng gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.
          Lúc này lão giả kia mới nói với Diệp Thiên Vân: “Chúng ta đến đây vốn tìm Diêm Phong, tiểu huynh đệ có thể giúp chúng ta liên hệ với hắn một chút không? Sau này tất xin trả ơn!” Lão nói rất khách khí, nhưng ngữ khí thì không chút thương lượng, điều này khiến trong lòng Diệp Thiên Vân cảm thấy rất khó chịu.
          Cho tới giờ chưa ai bắt ép hắn làm chuyện mà hắn không thích, cho dù là ở đâu, bất cứ là ai, cũng không được! Đây chính là điểm mấu chốt của Diệp Thiên Vân, thế nên Diệp Thiên Vân nhìn quanh một chút rồi nói: “Ta cùng Diêm Phong mới gặp qua một lần, cũng không tính là quen biết, ta nghĩ các ngươi tìm sai người rồi.” Diệp Thiên Vân nhìn lão giả kia, rồi nói ra ý kiến của mình.
          Không đợi lão giả này lên tiếng, mấy tên đệ tử còn trẻ của lão đột nhiên nói: “Ta nói cho ngươi biết, chúng ta đến tìm Bát Cực Môn gây sự, ngươi học Bát Cực Quyền thì tính là ngươi xui xẻo, hôm nay nếu ngươi không nói, kết quả hẳn là ngươi đã rõ!” Trong lời nói thể hiện sự tự tin vô cùng, thậm chí còn là vô cùng cuồng ngạo. Thoạt nhìn thì mấy người trẻ tuổi này chỉ là mấy tên gà mới xuất đạo, cái gì cũng không biết.
          Diệp Thiên Vân vốn muốn tiến lên động thủ, nhưng mà đối với hoàn cảnh chung quanh vẫn còn chút băn khoăn. Chính mình là hội viên ở đây, nếu mình ra tay thì khẳng định là không chạy thoát được, cuối cùng người ta vẫn tìm được mình. Mới vừa giải quyết xong chuyện lần trước, chẳng lẽ lại để dẫm lên vết xe đổ lần trước sao? Loại kết quả này Diệp Thiên Vân không muốn chứng kiến, giết người thường mạng chính là vương đạo. Nghĩ tới đó, hắn nhíu mày nói: “Chẳng lẽ các ngươi muốn động thủ ở đây, lấy nhiều đánh ít sao?” Lời này vừa nói ra, mấy người đối diện cũng cảm thấy hơi xấu hổ.
          Võ lâm tuy là nơi ăn người, nhưng mà cũng vẫn cần giảng quy củ, nhiều đánh ít là chuyện tình không tốt đẹp gì, làm chuyện này đều phải lo lắng hậu quả, nếu loại truyện này mà truyền ra ngoài, ít nhất là ảnh hưởng tới danh vọng của môn phái trong võ lâm, mà trong võ lâm thì danh vọng là quan trọng nhất.
          Kì thật thì người càng luyện võ càng chú ý đến mặt mũi, cho nên lão giả liền mở miệng nói: “Chúng ta cũng không phải lấy nhiều đánh ít, chính là chỉ muốn hỏi ngươi xem Diêm Phong ở đâu, mà ngươi cũng biết lấy nhiều đánh ít bị võ giả rất khinh thường, ít nhất thì chúng ta cũng không làm vậy.” Lão giả vừa nói xong liền hung hăng trừng mắt mấy tên đệ tử.
          Lời này vừa nói ra, tên trẻ tuổi vừa nói cũng cảm thấy mình quá càn rỡ, đây chính là điều tối kị của võ lâm, vì thế không khỏi ngậm mồm lại.
          Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Kì thật ta thật sự không biết, ta thật sự cũng không tìm ra được, nếu như ta biết thì chắc chắn đã nói cho các ngươi.” Diệp Thiên Vân nói ra lời này, ý là không muốn gây chuyện, vé máy bay hắn cũng đã chuẩn bị rồi, mai là bay về nhà, hắn cũng không có ý định trêu chọc mấy người này, nhiều một chuyện không bằng ít đi một chuyện, vạn nhất có gì ngoài ý muốn, hắn lại không được về nhà, hôm nay đúng là họa từ trên trời rơi xuống.
          Hắn vốn muốn để mọi chuyện yên xuống, ai ngờ có đôi khi chuyện không như mong muốn, tên trẻ tuổi vừa mới nói lại tiếp tục lên tiếng: “Vậy cũng được, ngươi cùng chúng ta đi tìm! Tìm được hắn thì chúng ta lập tức thả ngươi về.”
          Mấy người ở bên cạnh nghe thấy những lời này cũng hơi chau mày, cái loại lời nói muốn bắt người ta này quả thật là rất ngu, chỉ cần đối phương không phải quá nhát gan, lúc đó sẽ tức giận, vì thế chỉ nghe là đã biết người nói không biết cách ăn nói thế nào.
          Diệp Thiên Vân càng lùi lại, hắn lại càng muốn tiến tới, điều này khiến lửa giận trong lòng hắn bừng lên. Nhìn lại người trẻ tuổi này, càng nhìn càng thấy hắn rất dung tục, cách ăn nói là muốn bị đánh, càng nhìn càng thấy ngu.
          Tia lửa giận vừa mới lui xuống của hắn lúc này lại bùng lên, hắn híp mắt lại nói: “Nếu ta không muốn đi thì sao?” Ánh mắt của hắn hơi căng thẳng, toàn cơ thể lúc này giống như lò xo, sức bật cùng sức mạnh đều đang kìm nén.
          Diệp Thiên Vân vốn rất tàn nhẫn, bởi vì hôm nay có việc nên nhường một chút, không nghĩ đến lại gặp loại người này, chỉ muốn làm theo ý mình, khiến Diệp Thiên Vân rất bực.
          Mấy người kia lúc này cũng đang đề phòng, nhìn thân thể bọn họ cũng biết là Diệp Thiên Vân đang vận sức, tùy thời có thể cấp cho tên kia một kích chí mạng.
          Xem ra hôm nay nhất định phải đánh một trận rồi.
          #40
           bevanng 17.05.2011 19:17:31 (permalink)
           Chương 41 Nhất Định Đánh Một Trận (2)


           Động tác của Diệp Thiên Vân cũng rơi vào mắt mấy người kia, dưới tình huống hai bên cách biệt như vậy, mà vẫn dám ra tay, người này nếu không ngu ngốc thi chắc là có chút công phu.
           Lão giả kia nhìn thấy thế liền nhanh chóng nói: “Tiều huynh đệ đừng nóng giận, chúng ta bất quá là muốn vội tìm Diêm Phong mà thôi, chúng ta có một số việc muốn chấm dứt.” Nói xong lại hướng về phía thằng ngu ngốc kia vừa nói, tức giận mắng: “Nơi này không có chỗ cho ngươi nói, ngậm miệng vào ngay!” Thanh niên kia vừa nghe lão giả nói như vậy, hắn liền lập tức cúi đầu.
           Diệp Thiên Vân nghe xong liền nói: “Ta không phụng bồi nữa, ta còn chút việc.” Nói xong thì cũng đáp lễ với lão giả rồi chạy theo đám Lưu Tùng.
           Mấy người này cũng không rời đi ngay, mà nhìn chằm chằm về hướng Diệp Thiên Vân vừa đi.
           Diệp Thiên Vân đi vào bên trong, hắn tìm hồi lâu cũng không thấy đám Lưu Tùng, vì thế liền gọi người phục vụ đến mới tìm được đám Lưu Tùng.
           Vừa vào phòng thì hắn thấy mấy người Lưu Tùng đang mát xa, chỉ có Vương Bằng là đang lẩm bẩm, cũng không biết là hắn đang rên rỉ cái gì nữa.
           Cả đám chỉ có Trần Nhiên là không nhắm mắt nên nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn thấy Diệp Thiên Vân tiến vào liền hỏi: “Thiên Vân, mới vừa rồi đi làm gì thế? Chúng ta đến của nửa ngày rồi đó, ngươi cũng mau đi mát xa đi!” Diệp Thiên Vân nghe xong cũng gật đầu.
           Lúc này Lưu Tùng nghe thấy tiếng nói chuyện thì mới mở mắt ra, nhìn một chút nói: “Hôm nay chơi thật vui, sau này nếu còn đi như thế này thì nhất định phải báo cho ta, ta tùy thời đều phụng bồi.”
           Hắn vừa nói xong, Vương Bằng đã mở mắt ta nói: “Lần sau là lúc nào? Ta thấy hay là ngày mai đi!” Nhất thời cả đám liền khinh bỉ hắn, còn hắn thì chỉ biết cười hắc hắc mà thôi.
           Mấy người mát xa sắp xong chuẩn bị ra về, bởi vì ngày mai Diệp Thiên Vân và Lưu Tùng còn phải về nhà một chuyến, cho nên không thể chơi muộn được.
           Mấy người bọn họ mặc quần áo rồi rời khỏi công ty tư nhân Hải Thiên, Trần Nhiên và Lưu Tùng vừa thấy bạn gái liền hú ầm lên, hai nữ nhân lúc này làn da đã tốt hơn nhiều, cũng đang ríu rít đằng sau, chủ yếu là bàn xem làm sao để bảo dưỡng da tay thật tốt, hai nữ nhân này nói đến đề tài gì cũng rất sinh động.
           Mấy người đi đến bãi đỗ xe thì tạm biệt, mấy người Lưu Tùng đều về gần trường học, chỉ có mình Diệp Thiên Vân không về đó, thế nên mấy người Lưu Tùng đi cùng nhau.
           Mấy người Lưu Tùng vừa lái xe rời đi về trường, Diệp Thiên Vân cũng khởi động xe, lên đường về võ quán.
           Dọc đường đi hắn thưởng thức phong cảnh hai bên, trên đường xe cũng không nhiều lắm, hơn nữa chạy cũng không quá nhanh, vừa đi hắn vừa huýt sao có vẻ rất vui.
           Hắn không thích nhiều người, một mình cô độc lại thấy tốt hơn, điều này khiến tâm trạng hắn vui vẻ.
           Đèn đường buổi tối lướt vùn vụt phía sau xe, vốn Diệp Thiên Vân định tạt sang dừng lại một chút, ai ngờ hắn lại thấy ở kính chiếu hậu, phía sau đang có xe chạy theo, hơn nữa còn là hai cái.
           Rất rõ ràng có người theo dõi hắn, bởi vì Diệp Thiên Vân chạy tốc độ chỉ có 40km/h, trên đường này thật giống như là trâu đi vậy, nếu là xe khác đã vượt qua lâu rồi.
           Nếu như là Diệp Thiên Vân mọi khi thì đã phát hiện ra bọn họ từ lâu rồi, nhưng mà khi hắn lái xe thì hoàn toàn không nghĩ có người theo mình, vì thế không khỏi thầm kêu một tiếng khinh thường.
           Lần sau nhất định phải phòng bị, nếu như thật sự là cừu gia, vậy thì mình khẳng định là mất mạng, sao có thể tự mình cứ lái xe ngắm cảnh chứ. Hắn suy nghĩ một chút liền biết ngay, người theo dõi không phải là mấy người vừa rồi thì còn là ai nữa?
           Diệp Thiên Vân cũng không dừng xe lại, mà vẫn tiếp tục suy nghĩ cách giải quyết, nếu như đưa về võ quán thì nguy hiểm quá lớn, ngộ nhỡ sau này người ta tìm đến cửa, chính mình không có ở đó chẳng phải để người ta thích quán (phá võ quán) sao!
           Mấy người này rõ ràng là muốn theo mình đến chỗ Diêm Phong, mà mình thì có biết đâu? Xem dáng vẻ thì không thể giải quyết hòa bình được rồi, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân liền tạt xe vào lề rồi dừng lại.
           Nơi này cách nội thành cũng không xa, hai bên đều không có người ở, xe qua cũng không nhiều, thật sự là nơi dễ dàng dùng cho việc phóng hỏa giết người.
           Diệp Thiên Vân mở cửa xe đi xuống, hắn chờ hai chiếc xe phía sau, hai cái xe này thấy Diệp Thiên Vân dừng lại xuống xe, bọn họ cũng dừng cách hắn 5 mét.
           Bảy người đi xuống từ trên xe, đúng là những võ giả đã gặp hôm nay, Diệp Thiên Vân cũng không thèm nhớ mấy người này, dù sao có đánh không được, chạy trốn hắn cũng nắm chắc.
           Có vài người cùng đi tới chỗ Diệp Thiên Vân, đó chính là 2 người trung niên khoảng 40 tuổi đi đầu, mà lão giả thì ở phía sau, cuối cùng là bốn thanh niên trẻ nhất.
           Diệp Thiên Vân vừa nhìn là biết hôm nay tất phải đánh, người ta đầu tiên có ý muốn bắt hắn, căn bản là không muốn so đấu, mấy tên võ giả đi cuối là vô dụng, xem ra hôm nay hắn chỉ phải đối mặt với 3 người mà thôi.
           Mặc dù còn chưa biết 3 người võ công ra sao, nhưng chung quy thì vẫn tốt hơn đối mặt 7 người, áp lực cũng nhỏ hơn nhiều, tình huống này tốt hơn tình huống Diệp Thiên Vân uống rất nhiều.
           Người trung niên đi tới trước cũng không động thủ ngay, mà hắn hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu huynh đệ, chúng tôi là Trạc Cước Môn, muốn cậu giúp đỡ, chúng tôi cũng không có ác ý, chỉ hi vọng cậu giúp chúng tôi một tay.” Nói xong, thân sắc đầy hãnh diện nhìn Diệp Thiên Vân.
           Trạc Cước Môn là môn phái lấy việc tu luyện công phu ở chân, đầu tiên cần luyện hạ bàn, Quyền Phổ Vân: dùng chân đúng là độc bộ. Tục truyền võ công trong Thủy Hử là thật, đương nhiên loại thuyết pháp này cũng chưa được chứng thực. Mà Võ Tòng đánh hổ dùng Trạc Cước, mà trong tiểu thuyết, Võ Tòng dùng là Uyên Ương Cước, Ngọc Hoàn Cước trong Trạc Cước.
           Diệp Thiên Vân đam mê võ học từ nhỏ tất nhiên rất có hứng thú với việc này, bởi vậy khắc rất sâu trong trí nhớ, nam nhân này vừa nói hắn đã biết ngay đặc điểm cùng lịch sử môn phái này.
           Hơn nữa nam nhân này cũng không nhất định nói dối, mấy người này đều là luyện công phu ở hạ bàn, liếc mắt là có thể thấy được, mà võ thuật truyền thống Trung Quốc thì có hai loại Thối Pháp (phương pháp dùng chân), đó chính là Đàm Cước cùng Trạc Cước này, đây là điều mà võ lâm công nhận. Mà trước kia cũng có câu: tổng quan cước pháp trong thiên hạ, ngoài Đàm Cước, Trạc Cước, những kĩ thuật khác đều kém cỏi!
           Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân liền nhìn bốn phía một chút, rồi nói: “Đầu tiên ta chỉ gặp qua Diêm Phong có một lần, không quen biết với hắn, tiếp theo là ta còn có việc, không thể đi cùng các ngươi được.” Nói xong những lời này, Diệp Thiên Vân đã biết là không còn đường thương lượng nữa, vì thế hắn chọn sẵn vị trí, chọn lấy địa lợi.
           Trung niên nhân kia nhìn thấy vậy, có chút khinh thường nói: “Như vậy thì xin lỗi rồi, không còn cách nào khác đành phải ủy khuất cho cậu một chuyến vậy.” Nói xong liền lao đến phía Diệp Thiên Vân, mà người trung niên bên cạnh vẫn đứng yên, chỉ lặng nhìn, tựa như là đã tính từ trước vậy.
           #41
            bevanng 17.05.2011 19:18:58 (permalink)
            Chương 42 Nhất Định Đánh Một Trận (3)


            Một trảo này xem ra tựa hồ rất hung mãnh nhưng Diệp Thiên Vân hiểu được chiêu này là hư chiêu, luận về móc chân thì phải nói tới thân lấy chân làm căn cơ, chân ổn thì thân ổn, chân tiến tới thì thân đi theo; chân lùi về sau thân cũng vậy; chân xéo thân nghiêng, chân bước ra ngoài, thân phục xuống; chân đá tay dẫn lối. Tay là dẫn lối cho chân. Quyền đánh sáu lộ, chân đá tám phương. Quyền phổ có câu: “Chân đá kẻ địch không dung tình, toàn bằng vào tay dẫn lối; tay tìm kẽ hở cước liền tung, trăm phát trăm trúng” Chân đá bảy phần, tay đánh ba phần, nhưng chân không nhanh bằng tay. Điều này nói cách khác tay dùng để tạo chướng ngại hay mê hoặc đối thủ, tay ba phần chân bảy phần, nếu bản thân thực dùng quyền tiếp đón, chân của đối phương thì lập tức sẽ theo sau.
            Trạc Cước mặc dù lực chân rất mạnh, đá trúng sẽ không tốt, mặc dù là mình luyện Kim Chung tráo, nhưng mà cũng không mạo hiểm mà đi đón chiêu của hắn, bởi vậy hai chân hắn đột nhiên bạo phát lực như lò xo, thân thể thối lui về phía sau. Chiêu này của Diệp Thiên Vân đã luyện qua đến cả ngàn lần, động tác hiển hiên là lưu loát, lực đạo cùng tốc độ nắm rất chắc, có thể nói là lui về sau hai thước như nước chảy mây trôi, khiến một quyền của đối phương rơi vào khoảng không, hơn nữa còn kéo dài khoảng cách đối với chiêu công kích của đối thủ nữa.
            Trung niên đại hán đứng ở bên cạnh vội hô: “Thủ đoạn hay!” Cho dù là lão giả bên cạnh cũng phải gật đầu.
            Người bước lên công kích không trúng được Diệp Thiên Vân lúc này đã thu chân về, hắn bình tĩnh chưa vội ra tay tiếp.
            Diệp Thiên Vân rời ra xa cũng không có hành động gì, một chiêu vừa rồi hiện giờ vẫn đang hiện ra trong óc hắn, mỗi một động tác, lực lượng, trong nháy mắt đã hoàn thành.
            Người kia nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng bình tĩnh đứng đó, hắn không khỏi nghĩ đến Bát Cực môn liền cười nói: “Sao còn không ra tay, chẳng lẽ nghĩ muốn hậu phát chế nhân sao?” Nói xong liền nhanh như chớp nhảy tới, một cước lần này cũng không giống như trước, đây chính là Tiễn Cước, cước pháp cơ bản của Trạc Cước, ra chiêu là ngả về sau một góc 45 độ, chân trái uốn cong chuyển thành đá thẳng, còn chân phải thì dán sát mặt đất.
            Diệp Thiên Vân nhìn thấy chiêu thức đối phương, nhìn thì như một chiêu nhưng đích xác chính là hai chiêu, đầu tiên là đụng vào, sau đó thì duỗi thẳng chân đạp ra, hai chiêu này toàn là đòn nghiêm trọng, mà mục tiêu đều là ngực đối phương, mỗi kích ít nhất đều có thể khiến người ta mất khả năng hoạt động.
            Hai tròng mắt của Diệp Thiên Vân hơi híp lại, rồi đốt nhiên không lùi mà tiến lên, đón thế tới rồi lại nhảy lên cao, hai tay hướng sau lưng, thân thể lao tới, nghiêng người đánh vào đầu gối đối phương, chiêu này vốn là Đặng pháp (đạp) trong Bát Cực Quyền, nhưng mà nay bị Diệp Thiên Vân sửa nên không giống lắm, cho dù là đến người của Bát Cực môn cũng không nhận ra được.
            Bởi vì Bát Cực môn chú ý căn cơ ở chân, không chú trọng nhảy cao, vì như vậy thân thể sẽ mất trọng tâm, trở nên không linh hoạt, vì thế không đạt được biến chiêu. Mà một cước này của Diệp Thiên Vân lại giống như nhảy thẳng từ trên cao xuống, đoán chắc đối phương không thể né tránh, phải lấy cứng đối cứng.
            Hai người xuất chiêu cũng chỉ trong vòng có mấy giây, vừa lúc gặp nhau, hai chân Diệp Thiên Vân vừa lúc gần đầu gối đối phương, khoảng cách rất nhỏ. Chiêu thức lần này của hắn đã chiếm hết ưu thế, lực lượng của hắn lần này còn nhờ vào thể trọng và lực hút của trái đất, một cước thì đạp thẳng vào đầu gối, cước kia thì trúng đùi đối phương.
            Người kia kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể cấp tốc lùi lại. Đau đến gập cả người lại mà xoa đùi, không ngừng phát ra những tiếng rên rỉ, đau đến há mồm.
            Những người thường xuyên vận động đều biết, Diệp Thiên Vân lần này khiến cho cơ nhục của đối phương hoàn toàn tê liệt, mặc dù đối phương là người luyện vững hạ bàn, nhưng mà cũng không thể chịu được điểm này, nếu không an dưỡng tầm một tháng, căn bản là đừng nghĩ đến chuyện luyện công.
            Mà đại hán vốn đứng bên cạnh nhìn từ đầu đến giờ thấy đồng bạn bị đối phương đánh thương, nhất thời liền xuất chiêu đánh Diệp Thiên Vân, một cước nhằm thẳng vào mạn sườn của Diệp Thiên Vân, động tác vừa nhanh vừa tàn nhẫn, vô cùng xảo quyệt.
            Diệp Thiên Vân vốn đã có ý nghĩ là mình bị quần ẩu, vì thế hắn không sợ xa luân chiến chút nào, vì thế nhanh chóng né chiêu này, đối phương lúc này lại gập một chân, sau đó liền đá ra, rất nhanh chóng lại công kích Diệp Thiên Vân.
            Diệp Thiên Vân cũng có ý định lập uy, mà công lực của người này rõ ràng là không bằng người trước, bởi vậy tốc độ của hắn cũng không chậm mà lui về sau, đợi đến khi hai chân vừa chạm đất thì chân của đại hán kia cũng đã tới, chỉ còn cách sườn Diệp Thiên Vân có 20cm.
            Tay trái của Diệp Thiên Vân cùng thân hắn hơi nghiêng về bên trái, khiến cước này bị trượt, sau đó tay phải nhanh chóng ra chiêu, ra đòn nghiêm trọng vào đùi phải của đối phương, sau đó lại kéo chân đối phương, sau đó dậm một cước lên mặt đất, rồi tay đánh mạnh vào đầu vai hắn, khiến hắn ta trực tiếp bắn ra xa.
            Bát Cực Quyền chú trọng vào bất động, ta bất động, địch nếu bất động, ta rời xa để dụ địch phát chiêu, sau đó dùng phương pháp Băng Khai Khỏa Bính mạnh mẽ bắt lấy sơ hở của đối phương, sau đó bộc phát sát người, liền kích ba phát, nhất chiêu tam dụng, tam pháp, tam lực, một phát là thành công.
            Song phương vừa tiếp xúc đã cho đối thủ một cái Tam Liên Kích, đối phương còn chưa hiểu gì đã bị hôn mê rồi.
            Đây là lần thứ hai Diệp Thiên Vân thể hiện ra Bát Cực Quyền, liên tiếp giao thủ cùng hai người, quyết đấu cũng không đến một phút đồng hồ, kì thật cũng chỉ dùng 3 chiêu, nhưng mỗi chiêu đều là kinh điển.
            Bốn người trẻ tuổi xem náo nhiệt ở bên cạnh không hẹn mà gặp cùng hít mạnh một hơi, không đến một phút đã hạ hai vị sư huynh trong môn phái, khiến cả hai mất đi năng lực hành động, thậm chí một người còn hôn mê bất tỉnh.
            Mà người trẻ tuổi này còn nhỏ tuổi hơn bọn họ một chút, nhưng vừa ra tay đã là tất sát, hơn nữa chiêu nào cũng tàn nhẫn, ba chiêu giải quyết hai người, chẳng lẽ là mình bái nhầm sư môn? Hay là mấy năm nay toàn nghe người ta nịnh bợ mà thôi? Luyện nhiều năm như vậy rồi mà chẳng ra cái chó gì cả!
            Mà lão giả kia lúc này cũng nhíu mày căng thẳng, trong đầu cảm thấy ong ong, đồ đệ của mình trong nháy mắt đã bị người ta giải quyết. Bát Cực Quyền lão cũng không phải chưa thấy, nhưng mà chưa thấy ai ra tay độc ác như vậy, hai chiêu đầu tiên còn đỡ, đến chiêu thứ ba thì là chiêu liên kích quá nặng tay, thật sự khiến trong lòng lão cũng thấy lạnh. Phải biết hai chiêu trước đã đủ khiến đối thủ mất đi lực công kích rồi, mà đòn đánh vào bắp đùi thì coi như chân đã bị phế đi rồi. Kì thật thì cũng không cần tất cả phải dùng chân, nhưng mà môn nhân của môn phái mình bị phế chân thì căn bản là không còn lực công kích. Nhưng mà cuối cùng biết rõ đối phương đã mất đi khả năng công kích còn cố công kích thêm một phát, chỉ có thể giải thích hai cách mà thôi, một loại là không thể ngừng tay được, còn loại thứ hai là sợ người này bị thương quá nhẹ.
            Đại hán mới vừa rồi còn đang xoa chân lúc này đã đi tới, nhìn thương thế của sư đệ mình một chút, sau đó quay người gật đầu với lão giả, rồi gọi mấy người trẻ tuổi kia đưa hắn vào trong xe.
            Lúc này tâm tình lão giả mới thả lỏng một chút, nhìn lại về phía Diệp Thiên Vân, người này chắc chắn phía sau có chỗ dựa, chắc chắn là như vậy, chỉ cần nhìn khuôn mặt không đổi sắc chút nào đã biết.
            Bốn người trẻ tuổi ở sau lão giả lúc này không tự chủ được lùi lại mấy bước, làm lão giả kia đánh giá Diệp Thiên Vân rồi dùng một võ lễ quy củ, nói: “Lão phu là đệ tử nội môn của Trạc Cước môn Uy Chấn Thiên, ngươi thật sự không phải là nội môn đệ tử của Bát Cực môn sao?” Kiểu thi lễ này có nghĩa là lão đã coi Diệp Thiên Vân là người đồng lứa.
            Hai đại hán vừa rồi rõ ràng là coi thường Diệp Thiên Vân, coi hắn là tiểu bối, hiện tại đã bị hắn giáo huấn.
            Diệp Thiên Vân chỉ cười cười lắc đầu, không nói gì.
            Lão giả nhất thời nghi hoặc, chỉ nhìn Bát Cực Quyền của Diệp Thiên Vân lão liền nhận định hắn là người của Bát Cực môn, hơn nữa địa vị nhất định không thấp.
            Hắn không phải là đệ tử nội môn, chẳng lẽ là ngoại môn? Sự thừa nhận sai lầm này làm trong đầu lão cũng không thể rõ ràng gì cả.
            #42
             bevanng 17.05.2011 19:26:29 (permalink)
             Chương 43 Muốn Chiến Thì Chiến


             Uy Chấn Thiên cảm thấy rất khó hiểu, mà Diệp Thiên Vân thì âm thầm cảm thấy buồn cười, chẳng nhẽ hắn là Kim Cương biến hình sao? Nhưng mà đúng là tên nghe rất oai phong.
             Xem ra hắn nhất định sẽ đóng vai chỉ tay lên trời nói to giữ gìn hòa bình địa cầu đây, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân không khỏi nhớ đến ước mơ khi luyện võ hồi nhỏ của mình, mà những bạn học khác lúc đó còn đang mỗi ngày chỉ biết về nhà xem hoạt hình.
             Mặc dù chính hắn cũng muốn xem, nhưng giữa hai thứ chỉ có thể lựa chọn một. Đợi đến lúc nào đó có thời gian sẽ đi mua bộ CD Kim Cương về nhà xem, để mà hâm nóng lại những ngày tháng tuổi thơ.
             Cuộc sống của con người phải lựa chọn rất nhiều, hơn nữa nhiều lúc lựa chọn là vô cùng khó khăn, nhưng Diệp Thiên Vân thủy chung đều lựa chọn võ thuật, cho nên hắn nhất định không tầm thường.
             Lão giả suy nghĩ hồi lâu cũng không có kết quả, mà khi lão nhìn về phía Diệp Thiên Vân lại thấy hắn như đang nghĩ cái gì đó, tâm tình có chút kinh nghi, Diệp Thiên Vân cho lão cảm giác rất bình tĩnh, hơn nữa ra tay rất tàn nhẫn, hoàn toàn không phù hợp với tuổi.
             Công phu cao cường như vậy ở hàng đệ tử bên ngoài của Trạc Cước môn cũng không nhiều, hai người đệ tử của hắn chỉ cần ba chiêu đã bị giải quyết. Người như vậy ở đâu cũng tỏa sáng, chính lão lại không biết?
             Nghĩ lại đồ đệ của mình thua kém quá xa, mặt của lão cũng không khỏi đỏ lên, chỉ ba chiêu đã thua dưới tay tên mao đầu tiểu tử này, cũng thật là làm xấu danh tiếng của mình.
             Nghĩ đến đây Uy Chấn Thiên có chút nổi giận nói: “Bây giờ ta cũng không quản ngươi là môn nhân của môn phái nào, hai đệ tử của ta hiện giờ đã bị thương, mà ta làm sư phụ không thể không ra mặt, thế nào cũng muốn cùng ngươi tỉ thí, mặc dù chưa nói là báo thù, nhưng cũng không được mất mặt mũi như vậy.”
             Lúc này lão thật ra là lấy cớ mà thôi, đồ đệ bị đánh, sư phụ ra mặt, cũng thật là thiên kinh địa nghĩa.
             Thứ hai là nếu hôm nay Uy Chấn Thiên không ra tay, sau này sao làm được sư phụ người ta? Đồ đệ bị đánh sư phụ lại chạy trốn, lời này nếu bị truyền ra, vậy thật là thanh danh bị huỷ hoại, vì hai phương diện này, lão không thể không ra tay.
             Mặc dù tuổi hai người hơn kém quá nhiều, nhưng mà Diệp Thiên Vân đáng cho lão ra tay.
             Mà Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, nói: “Đến đây đi, muốn chiến thì chiến.” Thốt ra lời này xong, bốn người trẻ tuổi phía sau Uy Chấn Thiên đều há hốc mồm, hồi lâu cũng không có ngậm lại được.
             Bốn người này nếu không phải là tận mắt chứng kiến hắn vừa ra tay đã đánh gục hai người sư huynh, chắc chắn là họ sẽ cho là Diệp Thiên Vân bị điên, không thể coi thường được, đây là quyết chiến cùng đệ tử nội môn Trạc Cước môn, đảm khí không phải là người thường có được.
             Hiện giờ toàn thân Diệp Thiên Vân đang rất hưng phấn, nội tức bắt đầu gia tốc, thân thể cũng không ngừng run rẫy.
             Mọi người không nên cho rằng hắn đang sợ hãi, người ta khi gặp kích động cũng có hành vi như vậy, thường thường là lúc này thân thể ở trạng thái tốt nhất. Cuộc sống của hắn an tĩnh đã lâu rồi, làm cho hắn đối với tình trạng hiện giờ cảm thấy rất kích thích.
             Hôm nay mặc dù là bị ép ra tay, nhưng tâm lý Diệp Thiên Vân vẫn mơ hồ cảm thấy kích động. Ở võ quán giao thủ với đám Thạch Thanh Sơn, thường đến là ba thành công lực hắn cũng không cần dùng, rất khó để kích khởi chiến ý của Diệp Thiên Vân, đã lâu thiếu đối thủ, cũng không làm hắn có cảm giác vô địch, ngược lại chỉ khiến hắn có cảm giác không thoải mái.
             Có một thân võ nghệ nhưng lại không được phát huy, đó thật sự giống như một người có rất nhiều tiền, lại không thể tiêu xài, đó đúng thật là bi thảm.
             Uy Chấn Thiên cũng rất bội phục sự can đảm của Diệp Thiên Vân, chính lão tầm tuổi đó còn không biết đang làm cái gì, vì vậy liền nói: “Không biết tiểu huynh đệ xưng hô ra sao?”
             Mặc dù trong chớp mắt đã khiến đồ đệ của mình thảm bại, nhưng võ giả cũng không so đo chuyện này, đã tỷ thí thì tất có thắng thua, chẳng lẽ mình có thể thắng, mà người khác thì không sao?
             Diệp Thiên Vân nghe thấy câu hỏi của Uy Chấn Thiên thì cố ổn định lại tâm lí của mình, thân thể trong lúc hưng phấn bảo đảm ở trạng thái tốt nhất, còn nếu cả suy nghĩ cũng quá hưng phấn thì hậu quả khó mà tưởng tượng được.
             Nếu suy nghĩ hưng phấn sẽ làm đầu nóng lên, cũng có nghĩa là khó khống chế tốt chính mình, luận võ sợ nhất chính là ý chí quá hưng phấn, chỉ có bảo trì được tỉnh táo mới có thể làm cho công kích ở trình độ cao nhất.
             Diệp Thiên Vân bình tĩnh lại mới thản nhiên nói: “Diệp Thiên Vân.” Hắn cũng không sợ bị trả thù, chỉ có trong nghịch cảnh mới làm cho người ta nhanh chóng trưởng thành.
             Uy Chấn Thiên nghe thấy ba chữ “Diệp Thiên Vân” thì có nhớ lại một chút, nhưng trong võ lâm hiện giờ chưa từng nghe qua cái tên này, vì thế liền cười lớn nói: “Có khí phách, có can đảm, ta cũng lâu rồi không ra tay, hôm nay đành phải lãnh giáo Bát Cực Quyền của ngươi mới được.”
             Nói xong lão nhìn mấy đệ tử phía sau một chút, thấy dáng vẻ của bọn họ, bình thường thì cuồng ngạo, gặp chuyện thì lại sợ co đầu vào. Mà nhìn Diệp Thiên Vân, cùng bọn họ đúng là cách biệt giữa trời và đất.
             Thật không biết là mình tuyển đồ đệ như thế nào, nếu bọn họ cũng như Diệp Thiên Vân thì đúng là có thể phát dương quang đại môn phái rồi.
             Nghĩ tới đây, lão liền ngưng suy nghĩ tiếp, ánh mắt lại rơi trên người Diệp Thiên Vân, cẩn thận đánh giá thân hình hắn, quả thật là tài liệu tốt để luyện võ, tự lão ra tay đúng là có chút hiếp đáp người khác.
             Hai người hơn kém nhau đến 40 tuổi, thắng cũng không phải là quang minh, vì thế lão liền nói: “Ta mặc dù là ra mặt thay đồ đệ, nhưng ta cũng có lòng mến tài, chỉ cần ngươi có thể qua được 10 chiêu...”
             Lão nói còn chưa hết, Diệp Thiên Vân đã lạnh lùng nói: “Không cần, sinh tử do mệnh, để cho ta kiến thức về Trạc Cước chính thức đi.”
             Hắn cũng không thích người khác ra tay lưu tình, cho nên dứt khoát từ chối ý tốt của Uy Chấn Thiên, đồng thời hắn vẫn tin tưởng chỉ có chiến đấu chính thức mới khiến võ công mình tăng lên được.
             Uy Chấn Thiên nhìn hắn, có chút tán thưởng nói: “Người trẻ tuổi, ngươi đã được sự tôn trọng của ta, mời!” Chữ cuối cùng ngữ xuất ra rất nặng, xem như lão cũng đồng ý với lời của Diệp Thiên Vân.
             Hai người lui ra xa một chút.
             Diệp Thiên Vân cũng không biết gì về Uy Chấn Thiên, cho nên hắn vô cùng cẩn thận, cẩn thận mà cảm nhận từng động tác nhỏ, đây chính là một kĩ năng học được trong Kim Chung Tráo, có thể trong khoảng cách nhất định mà cảm nhận được động tác của đối phương, như vậy lại càng hữu dụng đối với việc giám sát thời gian đối thủ ra tay, khiến mình trong thời gian ngắn làm ra phản ứng, vì thế đạt tới mục đích biết mình biết người.
             Uy Chấn Thiên toàn thân cũng rất nghiêm cẩn, hai mắt không chớp nhìn Diệp Thiên Vân, Trạc Cước có nói, khi quyết đấu với đối thủ thì mắt phải thật nhìn kĩ, ngũ quan đề phải giám sát động tĩnh, xuất kỳ chế thắng.
             Cho nên hai người đều nhìn nhau chằm chằm, không ai dám thư giãn chút nào, cũng đang chờ đợi một giây để xuất ra một kích mạnh như sầm sét.
             Đột nhiên Diệp Thiên Vân cảm thấy ngón tay của Uy Chấn Thiên có cử động rất nhỏ, xem ra lão muốn ra tay.
             #43
              bevanng 17.05.2011 19:29:01 (permalink)
              Chương 44 Muốn Người Được Người


              Uy Chấn Thiên trong lúc này đột nhiên ra tay, thân thể hơi lùi về sau một bước, cánh tay nâng lên, hành động như vậy Diệp Thiên Vân không thể ngờ tới nên cảm thấy hơi kinh hãi.
              Tốc độ của lão khác xa so với tuổi, cơ hồ là gấp mấy lần so với hai người vừa rồi, đợi đến khi Diệp Thiên Vân phản ứng được thì quyền của lão đã cách hắn còn 5cm thôi, Diệp Thiên Vân lúc này ngay cả thời gian lui về sau cũng không có, không còn cách nào khác đành cố tránh về bên trái.
              Nhưng hắn vừa lắc mình muốn trốn, cước của Uy Chấn Thiên đã chạm đất, chân phải đá mạnh về phía hắn. Chiêu thức này thì giống hai người vừa rồi, nhưng do lão thực hiện thì uy lực hơn đến mười lần, điều này cũng không phải là khoa trương.
              Diệp Thiên Vân muốn tránh chiêu này thì đã không còn kịp rồi, chiêu thức vừa nhanh vừa mạnh, Uy Chấn Thiên căn bản là để cho Diệp Thiên Vân lãnh giáo chút uy lực của chiêu này.
              Diệp Thiên Vân cũng không có cách nào đối với chiêu này, tránh được chiêu quyền nhưng cước thì không được, bởi vậy tâm lí hắn mới nảy sinh độc ác, nội tức vận hành nhanh hơn, cố gắng cùng tốc độ vận hành Kim Chung Tráo để chống đỡ, đây là biện pháp khi không còn cách nào, tốc độ của đối thủ nằm ngoài dự liệu của hắn, hắn quá coi trọng tuổi của Uy Chấn Thiên mà quên đối phương chính là võ giả có công lực vài chục năm, cho nên cũng không nghĩ đến loại tốc độ này.
              Một cước này của Uy Chấn Thiên vừa đá vào sườn Diệp Thiên Vân, chỉ nghe thấy một tiếng nặng nề truyền ra, hai người cũng nhanh chóng tách ra, Diệp Thiên Vân lùi lại mấy bước mới dừng lại được.
              Sắc mặt Diệp Thiên Vân dù bình tĩnh, nhưng trong lòng hắn như quay cuồng, cảm thấy một cước này khi đá vào người mình, thân thể cảm thấy như nứt ta, vì thế hắn vội vận công, kiểm tra một chút, cảm thấy không có vấn đề quá lớn, chỉ thấy toàn thân hơi đau thôi.
              Đây là lần đầu tiên từ khi Diệp Thiên Vân luyện Kim Chung Tráo đến nay bị đau, nếu không phải Kim Chung Tráo cản phần lớn lực lượng, không thể nghi ngờ là cước này của Uy Chấn Thiên có thể khiến hắn ngã.
              Trạc Cước cước lực đúng là lợi hại, lực độ kết hợp hoàn mỹ với tốc độ, đây chính là nội môn đệ tử, Diệp Thiên Vân phải mất 3 giây mới hết cảm giác đau đớn này.
              Diệp Thiên Vân giật mình, nhưng mà trong lòng Uy Chấn Thiên còn giật mình hơn, một cước này của hắn đã dùng 5 thành công lực. Đây là khái niệm gì, hắn đã dùng 5 thành công lực có thể đá vỡ cột đá đường kính 20cm, mà cước này đá trúng Diệp Thiên Vân, không có chút gì cản, ít nhất cũng phải đá vỡ xương sườn hắn.(đây không phải là lão đoán mà nó là kinh nghiệm)
              Chiêu này cũng không phải là lần đầu tiên lão sử dụng, lão cùng người ta giao thủ vô số lần, chỉ cần đá trúng một cước này là sẽ gãy xương sườn, nhưng mà nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân thì căn bản là không bị thương, cái này sao mà không khiến lão giật mình chứ? Uy Chấn Thiên nhìn lại chân mình, lão không khỏi nghĩ đến chẳng lẽ là mình đã già?
              Diệp Thiên Vân vừa mới ổn định lại, cước này đã khơi dậy sự hung ác trong lòng hắn, hiện giờ hắn giống như một con mãnh thú, hai tròng mắt hơi có rút lại, sau đó đột nhiên ra tay.
              Hắn đột nhiên phát lực nhảy lên, toàn thân lực lượng đều tập trung trên tay, một chiêu Đề Bộ Hoành Quyền, chiêu này chính là căn bản của Hình Ý quyền pháp.
              Gặp địch giống như toàn thân bị hỏa thiêu, đòn cứng đánh cứng không thể ngăn cản, mặc kệ tất cả, cứ như một con hùng sư tiến công Uy Chấn Thiên.
              Hình Ý quyền hay còn gọi là Hình Ý sát nhân quyền, xuất thủ vô cùng ngoan độc, nếu như Diệp Thiên Vân không phải bị chọc giận, hắn cũng không dùng đến chiêu này.
              Uy Chấn Thiên giao chiến qua vô số lần, kinh nghiệm vô cùng phong phú, lão thấy Diệp Thiên Vân ra tay, cảm thấy có chút ngoài ý muốn, nếu để ý mà nói thì Bát Cực quyền đều là lấy tay làm thủ thức, chiêu thứ nhất ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hắn chứ.
              Nhưng mà không ngờ Diệp Thiên Vân lại không xuất chiêu theo như bình thường, lão càng nhìn càng thấy không quen, đột nhiên lão nhớ ra chiêu này chính là Đề Bộ Hoành Quyền trong Hình Ý quyền, đây là sát chiêu, ra tay không chút lưu tình, vì thế muốn kêu to không tốt.
              Đợi đến lúc này phản ứng lại, Diệp Thiên Vân chỉ còn cách ngực lão có 3 tấc, lão lúc này bị dọa sợ rồi, chiêu này mà trúng thì đúng là chết ngay không kịp ngáp, mà muốn tránh cũng đã không còn kịp nữa, mới lệch được một chút, thì quyền này đã đánh lên vai lão, thanh âm cũng không giống như vừa rồi lão đá trúng Diệp Thiên Vân, mà chỉ có tiếng “rắc rắc”, sau đó hai người lại tách ra.
              Diệp Thiên Vân lúc này mới thấy cơn tức trong lòng giảm đi không ít, vì thế liền nhìn về phía Uy Chấn Thiên, chỉ thấy tay lão lúc này đã buông thõng, mặt không ngừng vặn vẹo, thân thể liên tục run rẫy, rõ ràng là đang cố nén cơn ức chế cơn đau của mình.
              Uy Chấn Thiên không ngừng thở dốc, qua hồi lâu mới cắn răng, ngẩng đầu lên nói: “Ngươi là người của Hình Ý môn?” Loại chiêu pháp giết người này thật quả là vô cùng đáng sợ, nếu như không phải lão né một chút, hôm nay đã “thăng” luôn ở đây rồi.
              Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ lắc đầu với lão.
              Điều này lập tức làm cho Uy Chấn Thiên vô cùng phẫn nộ, chính lão vừa rồi ra tay đã có chút lưu tình mà, nhưng chiêu Hình Ý quyền này căn bản là không chút lưu tình, chiêu thức độc ác này lập tức khiến một tay lão bị gãy.
              Còn may là mình luyện Trạc Cước, mặc dù là đối phương với mình không có ảnh hưởng, cũng không làm mình mất đi lực công kích, vì thế phải trả một quyền lại cho hắn.
              Nghĩ đến đây lão liền nén giận xuất chiêu, Uy Chấn Thiên cố nhịn đau, dùng đến Ngọc Hành Bộ có lực sát thương lớn nhất của Trạc Cước môn, đá về phía Diệp Thiên Vân, chiêu này dùng đến toàn lực, không còn một chút lưu tình nào, tốc độ còn nhanh hơn so với vừa nãy, lực lượng càng lớn hơn, mơ hồ còn có thể nghe thấy thanh âm xé gió nữa.
              Đánh nhau đến mức này chính là muốn liều mạng rồi, Diệp Thiên Vân lần này lại không trốn, hắn cũng hiểu là mình không thể tránh được cước này, vì thế liền vận Kim Chung Tráo, trực tiếp dùng cánh tay ngăn đỡ cước này.
              Nhưng do lực đạo quá lớn, lập tức khiến cánh tay của Diệp Thiên Vân bị gãy, mà Diệp Thiên Vân cũng không thèm nhăn mặt, quả thật giống như cánh tay không phải là của hắn vậy, chỉ là trong ánh mắt thì càng thêm hung tàn, bây giờ mới chính thức là dã thú bị thương, nhằm thẳng đến chiêu Ngọc Bộ Hành của Uy Chấn Thiên, dùng ngay chiêu Thông Thiên Pháo của Bát Cực Quyền, vừa lúc đánh thẳng vào xương sườn lão.
              Uy Chấn Thiên còn chưa kịp hạ chân xuống, đã bị ngay chiêu này đánh bay trở về, Bát Cực xuất thủ vô cùng cương mãnh, vì thế lập tức miệng phun máu tươi nằm trên mặt đất.
              Bốn người đệ tử bên cạnh lập tức càng thêm choáng váng, bọn họ làm sao mà gặp qua kiểu so đấu như thế này? Cả đám đều không biết làm gì, chỉ kịp cùng người vừa giao thủ với Diệp Thiên Vân mà bây giờ vẫn còn khập khiễng chạy đến chỗ Uy Chấn Thiên, dìu lão ngồi dậy.
              Diệp Thiên Vân cũng ngừng lại, cơn đau nhức nhè nhẹ không ngừng truyền tới cơ thể hắn, hắn nhìn lại Uy Chấn Thiên đang ngồi trên mặt đất, lúc này lão cũng đã trở nên vô lực, lấy cảm giác của Diệp Thiên Vân thì xương sườn của lão cũng đã bị gãy.
              Quả thật là xương sườn của Uy Chấn Thiên đã bị đánh gãy, toàn thân có cảm giác như bị xé rách, ngay cả nói chuyện cũng vô cùng khó khăn, chỉ vô lực nói được vài câu với đám đệ tử, sau đó thì hôn mê luôn.
              Người trung niên gọi mấy tên trẻ tuổi đưa sư phụ vào trong xe, sau đó mới khập khiễng đi đến hướng Diệp Thiên Vân, rồi làm một cái võ lễ, sau đó nói: “Sư phụ ta nói sau này sẽ còn luận bàn, hiện tại chúng ta xin cáo từ.” Nói xong liền cùng mấy người dìu sư phụ vào trong xe.
              Chỉ lát sau cả không gian chỉ còn lại Diệp Thiên Vân, hắn ngồi xuống mặt đất, không biết từ đâu rút ra bật lửa, châm lửa hút thuốc, sau đó thì ngồi một lúc lâu.
              Mặc dù hắn cũng bị thương, nhưng mà tâm tình lại trở nên tốt nhất từ trước đến nay.
              “Cầu người được người, làm sao oán” (câu này có nghĩa là, nghĩ đến một cái gì sẽ có cái đó, đó là hạnh phúc). Những lời này vừa lúc nói lên tâm trạng của hắn hiện giờ, một mình Diệp Thiên Vân lẳng lặng mà thưởng thức phong cảnh xung quanh.
              #44
               bevanng 17.05.2011 19:30:28 (permalink)
               Chương 45 Chuyến Đi Về Nhà


               Ngày thứ hai, Diệp Thiên Vân rất muộn mới từ trên giường tỉnh dậy, toàn bộ thân thể hắn đều cảm thấy rất mệt, đây chính là di chứng do việc hoạt động kịch liệt gây lên.
               Thời gian dài thiếu dưỡng khí khiến toàn thân hắn đầy acid lactic, cũng chính vì acid lactic quá nhiều khiến thân thể hắn cảm thấy không khỏe.
               Còn may là chuyến bay của hắn bay tầm chiều, nếu không thì thật sự là Diệp Thiên Vân đã ngủ quên rồi.
               Buổi tối ngày hôm qua Diệp Thiên Vân còn ở lại chỗ đó rất lâu rồi mới về, may mắn là xe Pasate là xe số tự động, nếu không thì chỉ với tay trái, hắn làm sao có thể lái xe về được.
               Ngày hôm qua là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân bị thương, mà đối thủ của hắn lại càng không dễ chịu gì, Kim Cương biến hình Uy Chấn Thiên ít nhất cũng phải gãy vài cái xương.
               Diệp Thiên Vân vốn muốn đến bệnh viện khám, xem bác sĩ nói sao, nhưng không ngờ sau khi bác sĩ xem xong film chụp lại nói hắn chỉ bị rạn xương một chút, điều này khiến hắn vô cùng kinh ngạc, chỉ cần uống thuốc là được.
               Lúc ấy rõ ràng là hắn nghe thấy âm thanh xương gãy, như thế nên mới vội vàng lấy xe đi đến bệnh viện, không ngờ đến nơi chỉ là rạn xương. Từ lúc bị thương đến khi vào bệnh viện cũng chỉ khoảng hai tiếng, làm sao mà tốt lên nhanh như vậy chứ?
               Diệp Thiên Vân hiện giờ đã có thể hoạt động cổ tay được rồi, điều này rất khó tin, mà có nói ra cũng chẳng có ai tin, chẳng lẽ lực khôi phục của mình mạnh hơn người thường rất nhiều sao? Gãy xương trăm ngày mà mình chỉ cẩn một ngày, mặc dù vẫn còn hơi đau, nhưng mà không có ảnh hưởng gì đến hoạt động, mình chỉ cần nhẹ nhàng hơn là được.
               Diệp Thiên Vân vội lấy vali ra, đem tất cả quần áo cất vào, sau đó đi ra khỏi phòng.
               Đi xuống dưới lầu, hắn phát hiện Thạch Thanh Sơn đang tập luyện ở đây, Diệp Thiên Vân liền kêu hắn lại, nói: “Thanh Sơn, ngươi hôm nay có việc gì không, cùng ta đi mua ít đặc sản, ta muốn mang về cho cha mẹ ta một ít, ngoài ra còn mua chút quần áo cho ta nữa.” Nói xong, hắn nhìn đồng hồ một chút, hiện giờ là 10 giờ sáng, còn 5 tiếng nữa là đến lúc bay, cũng kịp làm chuyện này.
               Thạch Thanh Sơn vội vàng gật đầu, cười hì hì nói: “Yên tâm đi sư phụ, tôi quen thuộc ở đây mà, sư phụ chờ tôi một chút, tôi đi thay quần áo đã.” Nói xong hắn liền vội vàng đi thay quần áo. Từ lúc Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân tu luyện nội công đến nay, trong lòng thường như có con sâu đang bò vậy, nghĩ mãi xem lúc nào sư phụ mới dạy cho mình. Vì thế nên Diệp Thiên Vân có việc gì hắn đều tích cực làm việc.
               Diệp Thiên Vân cũng nhìn ra được thái độ của Thạch Thanh Sơn trở nên nhiệt tình hơn nhiều, tên này là một tên không lợi thì không làm, vì thế hắn suy nghĩ một chút rồi nở nụ cười.
               Vốn thành phố có rất nhiều đặc sản của Nga, như là bánh mì, xúc xích, socola, mặc dù cũng không phải là đáng giá, nhưng mà nơi khác lại rất ít bán.
               Thạch Thanh Sơn lái xe đưa Diệp Thiên Vân đi mua đồ, cũng không mua nhiều lắm, chỉ mỗi thứ một ít. Diệp Thiên Vân chính là muốn bố mẹ hắn nếm thử chút đồ, coi như là tâm ý của hắn.
               Mua đồ rất nhanh, chính là vì có Thạch Thanh Sơn là người bản địa ở đây, hắn từ nhỏ đã lớn lên ở nơi này, nắm rõ thành phố như lòng bàn tay, rất nhiều bằng hữu đến hoặc đi, Thạch Thanh Sơn đều đưa họ đi để biểu hiện tấm lòng, vì thế thường xuyên đi đến những nơi bán đặc sản này.
               Sau đó Thạch Thanh Sơn còn đưa Diệp Thiên Vân đến cửa hàng Hugo Boss để mua một bộ quần á6, hơn nữa còn là do hắn mua tặng Diệp Thiên Vân. Mà Diệp Thiên Vân vốn không muốn hắn tiêu tiền, nhưng Thạch Thanh Sơn lại cứ kiên quyết là nói sư phụ về thăm nhà, đồ đệ phải biểu đạt lòng thành, khiến Diệp Thiên Vân dở khóc dở cười.
               Sau 2 tiếng, Thạch Thanh Sơn cũng đưa Diệp Thiên Vân đi mua đồ xong, cũng không thể không nói là do Thạch Thanh Sơn làm việc nhanh chóng, hơn nữa hắn còn rất để ý đến chuyện này, vì thế còn lấy ra hai bình rượu từ trong phòng mình.
               Diệp Thiên Vân cũng rất cao hứng, cha hắn rất thích uống rượu, nhất là rượu trắng, cho nên hắn liền nhận ngay.
               Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân cao hứng như vậy, mặt mày hắn cũng rất hớn hở, nói: “Sư phụ, rượu này là Vương thúc đưa cho tôi, là trân phẩm Ngọc Tuyền Bạch Tửu Hàn 20 năm của Trần Tửu chế, bán ra 10 năm trước, số lượng có hạn là 9999 bình, mỗi bình giá 199 đồng, sau 10 năm giá đã lên đến 1000 đồng, Vương thúc có một hộp, rồi lại cho tôi hai bình, lúc thường tôi cũng không uống, vậy thì đưa cho sư phụ đi!”
               Diệp Thiên Vân vừa nghe hóa ra loại rượu này còn có lai lịch như vậy, mặc dù mới nhìn thì cũng không quá đáng giá, không ngờ lại là loại sản xuất giới hạn, vì thế liền khách khí nói: “Thanh Sơn, cám ơn ngươi, lễ vật này khiến ta rất hài lòng, chờ khi ta quay lại sẽ dạy ngươi một hai chiêu.” Có lời hứa này của Diệp Thiên Vân, Thạch Thanh Sơn thiếu chút nữa sướng nhảy cả lên, hắn vốn chờ chính là những lời này.
               Đột nhiên Thạch Thanh Sơn cảm thấy có gì đó không đúng, tâm tư của hắn đã bị Diệp Thiên Vân nhìn ra, vì thế vội vàng cười xấu hổ.
               Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi cũng cười, vỗ vai Thạch Thanh Sơn nói: “Cố gắng luyện, tư chất của ngươi so với đám Trương Lượng tốt hơn một chút, sau này võ quán còn phải truyền cho ngươi đó.”
               Thạch Thanh Sơn bị hắn vỗ như vậy cũng cảm thấy không thoải mái, trong lòng ngược lại còn cảm thấy gánh nặng.
               Diệp Thiên Vân mặc dù so với hắn nhỏ hơn một chút, nhưng mà hai chữ “thực lực” lại khắc rất sâu trong lòng hắn, từ lúc hắn theo Diệp Thiên Vân học võ, hắn liền coi Diệp Thiên Vân là trưởng giá, trong lòng luôn luôn rất tôn kính.
               Diệp Thiên Vân quay về phòng thu dọn hành lý một chút, sau đó thay quần áo mới mua vào, rồi xuất phát ra sân bay.
               Mặc dù tay hắn so với hôm qua đã tốt hơn nhiều rồi, nhưng mà lái xe vẫn không tiện lắm, vì an toàn nên Diệp Thiên Vân đành gọi tài xế trong võ quán đưa hắn ra sân bay.
               Diệp Thiên Vân cũng không mang theo nhiều đồ, chỉ có một bộ quần áo để thay, một ít đồ dùng hàng ngày, còn lại là những đồ mua cho cha mẹ. Hắn từ lúc vào đại học vẫn chưa từng về qua nhà.
               Lúc hắn mới vào đại học, mỗi tháng cha mẹ đều cho hắn 600 đồng tiền sinh hoạt, số tiền đó mặc dù không nhiều lắm, nhưng mà cũng khiến tiền trong nhà ít đi. Cha hắn là công nhân kĩ thuật mỗi tháng lương chỉ được 1200 đồng, mà mẹ hắn thì là kế toán, tiền lương chỉ 800, hai người mỗi tháng cũng chỉ kiếm được khoảng 2000 đồng.
               Số tiền đó chính là số tiền mà cả nhà hắn thu được trong một tháng, bỏ đi tiền để Diệp Thiên Vân đóng học cùng sinh hoạt, còn lại một ít để cả nhà chi tiêu, cơ hồ cũng không còn lại bao nhiêu.
               Còn may là mẹ Diệp Thiên Vân là kế toán, mỗi đồng tiền trong nhà mẹ hắn đều tính toán rất rõ ràng, vì thế nên dù nhà không có nhiều tiền, nhưng cuộc sống cũng coi như không tồi.
               Diệp Thiên Vân hồi thần lại, nghĩ đến đây là lần đầu tiên mình ngồi máy bay, vì thế hắn liền hỏi tài xế về trình tự đăng kí. May mắn tài xế cũng rõ những điều cần chú ý và nói cho hắn.
               Xe đi đến sân bay tốc độ chạy cũng tăng nhanh hơn nhiều, chỉ chốc lát đã tới, Diệp Thiên Vân nhìn lại thấy còn hơn một giờ nữa mới cất cánh, chuyến bay này bay thẳng về Giang Tô - Nam Thông, xuống máy bay còn phải ngồi taxi hơn một tiếng, sau đó mới có thể về nhà.
               Diệp Thiên Vân xuống xe, để tài xế trực tiếp quay về võ quán, còn hắn thì tiếp tục đi vào sân bay.
               #45
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 46 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 677 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9