Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 31 của 46 trang, bài viết từ 451 đến 465 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 26.05.2011 19:34:32 (permalink)
Chương 450 Bạo! Bạo! Bạo!


Diệp Thiên Vân qua thời gian đã hình thành nên tính cách bình tĩnh và lạnh lùng, đều phát huy đúng thời khắc khó có thể đánh giá tác dụng. Càng có tác dụng cực lớn trong khi giao thủ, có thể bù đắp kinh nghiệm còn yếu của hắn.
Bởi vì lúc tới đã quen với địa hình, nên lúc này hắn đang phi rất nhanh từ sau hậu điện chạy trốn về phía trước. Từng cọng cây ngọn cỏ ở đây hắn đều lưu ý, chỉ cần kiên trì một lúc là đã tới được cửa hậu viện, qua được đó thì trời cao mặc chim bay!
Diệp Thiên Vân muốn chạy trốn, hai vị tông sư đằng sau thì nhất quyết đuổi bắt, bọn họ liều mạng muốn ngăn hắn lại bởi vì còn một đoạn nữa là có thể giết chết hoặc bắt giữ hắn.
Hôm nay quả thực bọn họ cũng nhận được một bài học, Diệp Thiên Vân tuổi không lớn nhưng lúc lâm chiến thì bình tĩnh dị thường. Đặc biệt là những động tác vừa nãy thực sự làm bọn họ kinh sợ! Có thể trong một thời gian ngắn mà vạch kế hoạch chi tiết tỉ mỉ thế, và hoàn toàn thực hiện được thì phải biết chuyện lớn thế nào!
Huống hồ, Diệp Thiên Vân thật sự là quá trẻ tuổi, tuổi trẻ làm con người ta đố kị!
Hai vị tông sư trong lòng thầm cũng có sự so sánh, cảm giác được một mối uy hiểm đè nặng, thật sự rất muốn tại chỗ "giải phẫu" hắn, xem hắn làm thế nào luyện được công phu như thế! Bọn họ lúc bằng tuổi hắn, nói công phu cao cường như thế chả khác gì đang tếu táo đùa!
Vị đạo trưởng người thấp bé tốc độ và linh hoạt, ngày càng đuổi sát Diệp Thiên Vân, mỗi một giây trôi qua cũng có thể cảm nhận được áp lực!
Diệp Thiên Vân cảm giác rất rõ ràng khoảng cách đang thu ngắn, điều này làm hắn thêm lo lắng, chỉ sợ không bao lâu sẽ bị đuổi kịp.
Cửa hậu điện chỉ cách hắn có mười mét nhưng Diệp Thiên Vân minh bạch thời gian mở cửa hoàn toàn đủ để hai người kia đuổi tới gần. Phải dùng biện pháp làm chậm lại bước chân.
Tốc độ hắn đã đạt tới cực hạn, không có khả năng tăng lên, chợt nội tâm nghĩ ra một ý, bước chân chậm hơn nửa nhịp, đồng thời lợi dụng sức mạnh dưới chân, lực thật mạnh thay đổi người 180 độ, quay người chính là kế Băng quyền!
Diệp Thiên Vân xoay người không hề có dấu hiệu báo trước! Thân thể lùi lại phía sau, thay đổi đột ngột, hung ác ôm quyền nghênh đón đạo sĩ gầy nhỏ phía trước!
Đạo sĩ nhỏ gầy cảm thấy bất ngờ. Tuy nghĩ Diệp Thiên Vân sẽ có công kích, nhưng lại không ngờ đang trong tình thế này xoay người xuống, trong phạm vi nhận thức của hắn không có nghĩ tới thay đổi này!
Chỉ có lúc này mới có thể nhìn ra được sự chênh lệch thực lực của cao thủ và người bình thường, đạo sĩ không chút hoang mang, có hơi chút lo lắng, dùng kình lực toàn thân xuất ra một chưởng!
Một chưởng này cả tốc độ cùng sức mạnh đều nhau, lao nhanh trong không khí bứt gió mà đi, làm nội tâm vô cùng lạnh lẽo!
Diệp Thiên Vân ra quyền liên tục trong nháy mắt không ngừng chấn động, bởi đang dùng lực xoắn ốc. Lợi dụng chính kình lực của toàn thân liều mạng, hắn minh bạch phải kéo giãn khoảng cách, bằng không thể ra khỏi hậu viện!
Hai loại kình đạo khác tính trong nháy mắt đập vào nhau, một loại thì nhu, một loại khác thì dùng xoắn ốc thập phần cổ quái, mới chỉ hơi tiếp xúc hai loại sức mạnh đã tạo ra sự va chạm cực lớn!
Diệp Thiên Vân khó chịu dường như muốn nhanh thổ huyết! Thời cơ của đối phương phải nắm chắc lấy lại làm hắn thập phần không thoải mái! Tình thế của hắn ở dưới, hơn nữa lại là rút lui và công kích!
Trong dạ dày thật sự như đang bị dày vò khó mà chịu được. Nhưng luyện tập một thời gian giúp cho hắn cố nén xuống sự đau nhức của chưởng này, trong nội tâm có chút run rẩy, ngược lại lại làm cho ý chí thêm quật cường, giống như dã thú bị thương, trong ánh mắt hiện lên sự điên cuồng! Vặn người một cái đã phát ra tiếng răng rắc, chân phải lập tức uốn gối, đầu mũi chân căng lên, lực ở gót chân, hướng về hạ bộ đối phương!
Lão thật sự là không đoán trước, Diệp Thiên Vân thậm chí quật cường thế này! Hắn không dám nhìn vào ánh mắt của Diệp Thiên Vân! Hắn cả một đời đã gặp qua trăm ngàn đối thủ, không có người nào có thể tiếp được một quyền rồi lại lập tức công kích được. Hơn nữa vừa rồi một quyền của Diệp Thiên Vân còn làm tay hắn bị đau nhức còn chưa kịp phản ứng, cước đã tới, lập tức vô cùng sợ hãi! Dưới tình thế cấp bách, hai đầu hướng vào trong ép chặt muốn kẹp một cước này!
Diệp Thiên Vân quay người theo thế rồng, rất đáng khen ngợi, hơn nữa lực đạo lớn vô cùng, mở được đầu gối đối phương, một tia kình lực trên chân đều không lãng phí, đạp vào hạ bộ lão đạo!
Lão đạo phát ra tiếng kêu thảm thiết, giống như cây đại thụ bị đốn gục! Bởi vì quá thống khổ mà mặt mếu máo, làm người cho người ta không đành lòng nhìn!
Sự việc xảy ra quá ngắn! Hai chiêu! chỉ có hai chiêu, toàn bộ quá trình chưa tới một giây, làm cho người ta không kịp phản ứng!
Đạo sĩ đằng sau thấy tình hình trước mắt, biết chắc là bị trọng thương, hơn nữa vị trí lại ở Thái âm độc, không chết thì sau này cũng sẽ thành thái giám. Loại chiêu thức này trong võ lâm không có kiêng kị nhưng đích xác thì cũng chả phải là cái gì quang minh! Thủ đoạn của Diệp Thiên Vân quá âm độc.
Nghĩ tới đây mà không khỏi tức sùi bọt mép, đuổi theo thân hình của Diệp Thiên Vân, dùng một giá, thực tất phải chết dưới tay!
Diệp Thiên Vân một kích vừa rồi là đang trong lúc chuyển động mà ra tay, thời gian công kích lại ngắn vậy, cảm thấy phát lạnh. Muốn trốn tránh dĩ nhiên không kịp, mà tay phải đang bị cứng đờ lại, không khỏi cảm thấy hung ác, nhớ tới chiêu thức lúc còn ở Hình Ý môn, tay trái hàm lực mà phát, vừa tiếp xúc với sức mạnh của đối phương, mượn lực dùng sức!
Vừa mới tiếp xúc, nội tâm của đạo sĩ cao lớn rất vui sướng, sức mạnh của Diệp Thiên Vân không lớn như hắn nghĩ, ngược lại còn rất yếu, không khỏi đắc ý!
Nhưng kình lực đánh ra càng mạnh, trong nội tâm nghi nghi hoặc hoặc càng lớn, bởi vì hắn không cách nào cảm nhận được sức mạnh của Diệp Thiên Vân, đây mới là cảm giác kì quái, có phần không hay!
Chưởng của Diệp Thiên Vân chỉ có thế, ba phần thực bảy phần hư! Cánh tay thoáng uốn lượn tiếp xúc với sức mạnh của đối phương xong, cố gắng mở rộng về phía sau, hắn muốn lợi dụng sức mạnh của đối phương làm trợ khí!
Với tốc độ nhanh, lại tăng thêm một chưởng của đạo sĩ, Diệp Thiên Vân giống như đại pháo bay vút đi, hắn cố gắng khống chế tốt sự cân đối toàn thân cùng phương hướng, tức thì kéo giãn khoảng cách!
Nháy mắt đã tới cửa ra vào, từ không trung rơi xuống một cách hoàn mỹ. Lợi dụng lúc này đẩy cửa, liền xông ra ngoài, vô thức làm cánh cửa bên cạnh phóng ngược lại bay rời đi.
Đạo sĩ cao lớn mất nhiều kình lực mới đẩy cửa ra, nhưng thoáng chốc hậu viện không còn bóng người, bóng dáng Diệp Thiên Vân cũng không, tức đến mức giậm chân đấm ngực.
Mặc cho ai cũng không ngờ hắn biết sử dụng chiêu pháp mượn lực, một chiêu đã may mắn chạy trốn, trong nội tâm không khỏi bất bình. Lão đạo không cam lòng đuổi theo ra hậu viện, chung quanh mờ mịt không một bóng người, lục soát hồi lâu cũng không có kết quả, quá tức đánh một quyền vào tường, làm tường ầm ầm sụp đổ!
Căm hờn nhìn về hướng xa, phẫn hận nói: “Diệp Thiên Vân, sớm muộn còn gặp ngươi, nhìn ngươi chạy về hướng đó..."
Sau khi lão đạo sĩ rời đi thật lâu, Diệp Thiên Vân từ đống rác cách đó không xa chui ra, loạng choạng hít thở dồn dập. Quá nguy hiểm! Vừa rồi phải linh động nghĩ tới cách mượn lực, không thì hôm nay đúng là ngày giỗ của hắn! Uy lực của hai vị tông sư không phải hắn có thể ngăn cản, sau này gặp được tình huống này tốt nhất chạy được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu!
Diệp Thiên Vân núp dưới đống rác rất lâu là sợ lão đạo quay lại, nếu một lần nữa đối đầu hắn tuyệt đối không có năng lực tiếp được một chiêu của đối phương, phủi bụi đất trên người, nhanh chóng rời xa nơi nguy hiểm này!
Ngồi trong xe, Diệp Thiên Vân mở radio, ngoáy vài lần lỗ tai, đất cát lúc ở đống rác vào bên trong làm người ta thật khó chịu. Hắn đang đợi Trần Mễ Lạp, chỉ sợ tình huống của hắn không tốt. Tuy Trần Mễ Lạp thân thủ cao hơn hắn, nhưng một mình phải tiếp ba người, kết cục của hắn chỉ sợ có thể dự liệu được.
Hai cánh tay như bị chặt đứt, hắn có lòng tin muốn vào nơi đầm rồng hang hổ chỉ sợ thân thể không chịu được. Buông lỏng thân thể, đầu tựa vào mặt ghế, sống sót sau tai nạn thật muốn ăn mừng! Đá trúng tông sư Võ Đang một cước, trong tiềm thức rất có khoái cảm, nhưng lại không nói rõ ràng vì sao!
Trận chiến hôm nay trong võ lâm lan truyền ra chỉ sợ làm người ta hâm mộ đến chết, trong tay hai vị tông sư Võ Đang có thể chạy trốn được, hơn nữa còn đả thương một người! Nhưng người trong cuộc Diệp Thiên Vân lại không có giác ngộ này.
Trong đầu hắn tràn ngập lại các sự việc lúc nãy, không ngừng nghĩ lại chính mình, hắn muốn tìm ra khuyết điểm của mình, không muốn sau này lại phạm phải cùng một sai lầm, kinh nghiệm đôi khi rất trọng yếu, mà kinh nghiệm lại đến từ tổng kết.
Ước chừng qua vài phút, Diệp Thiên Vân nhìn thấy trong kính chiếu hậu, một thân hình to lớn từ góc rẽ xông tới, kéo cửa xe ra, vội la lớn: “Lái xe!"
Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy thân hình kia biết là Trần Mễ Lạp, nhanh chóng khởi động xe, tiếng xe khởi động gầm vang vận tốc lên tới cực đại, nhìn kính chiếu hậu đằng sau thấy rõ hai vị đạo sĩ vừa tới, không khỏi trêu tức nói: “Trần đại ca, đời sống tình cảm thật phong phú đấy!"
Trần Mễ Lạp thật sự có phần chật vật, mặt đầy tro bụi không nói, khóe môi nhếch lên vết máu, y phục trên người tả tơi, trên quần nhiều lỗ thủng nhỏ, lên xe sau khư khư vịn cánh tay!
Hắn nghe được lời nói của Diệp Thiên Vân, đỏ mặt lên: “Sự việc của năm đó rồi, đã qua rồi!" Sau khi nói xong có vẻ thần bí nói: “Thiên Vân, chuyện hôm nay không thích hợp! ta cùng với mấy người du đấu, phát hiện có kẻ sau lưng giở thủ đoạn, vài kẻ bịt mặt mặc áo đen xông tới, sát hại đệ tử Võ Đang!"
Diệp Thiên Vân rất có ấn tượng với kẻ che mặt, bởi mấy ngày trước bị vây công, lúc đầu hắn cứ tưởng Võ Đang làm, nhưng giờ nghĩ lại, nhất định là có kẻ khác, híp mắt hỏi: “Là ai? Tìm ra đầu mối chưa?"
Lời nói có phần không chắc chắn: “Tuy dùng là kiếm pháp của Võ Đang, nhưng theo thân pháp có chút giống với Bát Quái môn!"
bevanng 26.05.2011 20:25:59 (permalink)
Chương 451 Phương Pháp Mới


Diệp Thiên Vân nghe nói đến Bát Quái môn bỗng sinh ra cảm giác khác thường, Bát Quái môn từ trước đến nay thấp kém, mà trong võ lâm bốn phương phong phú, có lúc một loại quyền pháp hình thành nên một loại tính cách. Bát Quái hình như du long, nhìn như vượn thủ, ngồi như hổ cuộn, chuyển như ưng. Quyền lí tương đồng với người, luyện tập lâu dài người vì thế mà cũng ảnh hưởng.
Tuy không dám xác định Bát Quái môn tham gia lần này, nhưng mà Diệp Thiên Vân có một cảm giác, đó là võ lâm đã lấy hắn làm tâm điểm, mà dòng nước xoáy chính không ngừng mở rộng, rốt cuộc tới mức nào hắn cũng không biết.
Nghĩ đến việc mình còn đang lái xe, liền giữ vững tinh thần, cười nói với Trần Mễ Lạp đằng sau: “Bị ba người vây thế nào, có bị thương tổn nghiêm trọng không?"
Trần Mễ Lạp nghe được hiển nhiên quay lại lúc ấy, một lát sau chẹp miệng, thản nhiên nói: “Tối nay thật sự là quá nguy hiểm, nếu không phải có người thả, ta đã bỏ mạng ở đó rồi. Trên người có bị thương, nhưng không nghiêm trọng đâu!"
Diệp Thiên Vân nghe được có người thả, phản ứng đầu tiên chính là nữ đạo sĩ kia, bởi vì ánh mắt của bà ta nhìn Trần Mễ Lạp còn câu nệ. Xem ra Trần Mễ Lạp xưa kia cũng là một người đa tình.
Trần Mễ Lạp lắc đầu nói: “Đại chiến trước kia không có khả năng cơ hội gì, hôm nay may mắn là hai chúng ta chạy thoát còn nhẹ nhàng, thế hai lão tạp mao không đối xử tồi với cậu đấy chứ?"
Trần Mễ Lạp cũng nhớ tới sự mạo hiểm vừa nãy, thản nhiên nói: “Tôi cũng thiếu chút là bỏ mạng ở đó, hai tông sư dĩ nhiên là tôi không thể đấu lại. Nhưng cũng có thành quả, đả thương được một người!" Đáy lòng có gì đó không rõ ràng, đạo sĩ bị đánh thương sẽ có kết quả gì, cước này trúng hạ bộ. Trừ phi mặc quần bằng sắt không nhất định thành người tàn phế.
Trần Mễ Lạp lộ vẻ chút kinh ngạc, nhưng nghĩ lại thì thấy thoải mái. Từ khi biết Diệp Thiên Vân công phu của hắn như hỏa tiễn phóng lên cao, không ngờ thực lực của hắn có thể một địch hai hơn nữa còn có thể đả thương một người, có thể thấy được sự tiến bộ kinh người của hắn, đôi chút mệt mỏi xoa xoa hai cánh tay, sầu lo nói: “Hai ngày nay không có cơ hội động thủ, chỉ hi vọng Bát Cực môn có thể thoát được kiếp nạn này, coi như đó là tâm nguyện của ta!"
Xe hơi vừa mới tiến vào Bát Cực môn liền nhìn thấy một đệ tử vội vàng chạy vào phòng tiếp khách của Bát Cực môn. Thời gian bất thường, Hà Sơn từ trong nhà đi ra, nhìn thấy hai người, có chút dò xét không biết hai người đang làm gì. Tiến lên cho mỗi người một quyền, tức giận nói: “Hai người các ngươi đi đâu vậy? Ăn mảnh, đau dạ dày! Câu kinh điển thế này mà chưa nghe qua bao giờ à?" Nói xong liền nở nụ cười, nhưng mà rõ ràng vẫn còn căm giận bất bình.
Trần Mễ Lạp cản một quyền của hắn, đáp lại: “Hà Sơn, đệ không phải là người đơn độc một mình như chúng ta, làm cái gì cũng sẽ bị liên lụy!"
Diệp Thiên Vân cười nhẹ. Hà Sơn là người không biết giữ mồm giữ miệng.
Hà Sơn dường như nhớ ra gì đó, trầm thấp ho khan hai cái mới nói: “Diệp sư huynh tỉnh rồi, tình hình không tốt lắm, bộ ngực nát toàn bộ. Mệnh chỉ còn lại một nửa, nhưng tinh thần thì vẫn rất tốt!"
Diệp Thiên Vân hơi tiếc hận, lúc đầu gặp Diệp Vô Nhai, nào biết tình thế ra như vậy! Chỉ là thời qua cảnh dời, từ một cao thủ đã ra nông nỗi này. Làm cho người ta nhìn vào chỉ thêm bi thương.
Trần Mễ Lạp bị một câu này làm tinh thần chùng xuống, thở dài một tiếng nói: “Lát ta sẽ đi thăm hắn, Vô Nhai cả đời là cao nhân, chỉ là không biết lần này có thể gắng gượng qua đi không!"
Hà Sơn trầm mặc không nói gì, rất lâu mới vỗ vỗ đầu: “Đúng rồi, suýt nữa quên mất chuyện chính, trọng tài võ lâm đã đến chỗ chúng ta, khác với lần trước, lần này có tới 4 người, đều là ủy viên trọng tài, còn có một vị cao tăng Thiếu Lâm tự! Có vẻ như định quản chuyện của chúng ta từ đầu đến cuối. Vừa rồi tìm các người, không ngờ các ngươi đi ra ngoài ăn mảnh!"
Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân hai người không hẹn mà cùng liếc nhau một cái, đều cảm thấy ngoài ý muốn, tưởng là Bát Cực môn nhanh đến tuyệt lộ không ngờ có người đứng ra lúc nguy nan. Vấn đề trở nên quỷ dị. Trọng tài võ lâm vì sự phát triển của bản thân vẫn còn tốt, chỉ e là động cơ không đơn thuần.
Hà Sơn kéo Diệp Thiên Vân nói: “Đi thôi, vừa rồi nói đến các ngươi. Chúng ta cùng vào xem, nếu bọn họ có thể hòa giải, coi như là trong bất hạnh có vạn hạnh!"
Diệp Thiên Vân có phần do dự, hắn một thân vốn là khoản nợ, bị người khác nhìn thấy công khai xuất hiện ở Bát Cực môn có cảm giác không hay cho lắm. Trần Mễ Lạp cũng kéo hắn: “Yên tâm đi, Bát Cực môn đã đến mức độ này rồi, còn sợ gặp rắc rối gì nữa! Hà Sơn đợi lát, ta và Thiên Vân thay y phục đã rồi đến đó gặp bọn họ sau."
Diệp Thiên Vân nghe được gật nhẹ, mấy người cùng đi thay y phục.
Vào phòng khách, đám người đang ngồi đồng loạt nhìn về phía bọn họ!
Diệp Thiên Vân thừa dịp này nhìn quanh trong sảnh, Bát Cực môn chủ ở chính giữa, cùng đi là một vị trưởng lão Bát Cực môn. Phòng khách có bốn vị khách, còn mấy người trẻ tuổi đứng phía sau.
Trong bốn vị trọng tài võ lâm có hai người đã lớn tuổi, một vị chính là Vô Tình Tử của Hình Ý môn và Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn, còn lại thì không quen biết, mà trong đó rõ ràng nhất có một lão hòa thượng mặc áo cà sa.
Nhìn khách đến, tất cả tự nhiên đều đứng dậy. Bát Cực môn chủ rất hợp thời giới thiệu: “Các ngươi đến đúng lúc lắm, hôm nay mấy vị ủy viên trọng tài đã hạ giá đến Bát Cực môn, tôi xin được giới thiệu!" Nói xong liền đi xuống phòng chính giới thiệu: “Đây là Dũng Trí đại sư của Thiếu Lâm La Hán đường, phó môn chủ Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn, Vô Tình Tử của Hình Ý môn, còn có Bạch Hòa Quang của Tây Bắc môn!"
Nói xong mặt mày hớn hở chỉ tay vào mấy người: “Vị này chính là tiền bối Trần Mễ Lạp, còn có tiểu huynh đệ Diệp Thiên Vân!"
Diệp Thiên Vân ba chữ vừa nói xong, mấy người thanh niên đang đứng như bị điện giật, quét tới quét lui người Diệp Thiên Vân, trong ánh mắt lộ ra một loại hào quang cuồng nhiệt.
Mấy người cùng hành lễ gặp mặt, Vô Tình Tử nhìn Diệp Thiên Vân gật đầu vài lần ý nói: “Thiên Vân ta đại diện cho Hình ý môn đến xử lí chuyện của Bát Cực môn, nhưng không nghĩ là ngươi cũng có ở đây!" Trong lời nói của hắn lộ ra vẻ bất ngờ, nhưng trong mắt lại không muốn nói gì thêm.
Diệp Thiên Vân đáp lễ xem như đã gặp qua, người của Hình ý môn giờ đây với hắn không còn chung đường. Tiêu Hùng và Hình Ý môn giờ đã ở con đường khác, Vô Tình Tử nhất định là được ủy thác trách nhiệm.
Ngô Lập Sâm sau khi gặp hai người, vui vẻ nói: “Trần lão ca, Diệp lão đệ chúng ta mấy ngày nay không gặp, thập phần rất nhớ, đợi một lát rồi nói chuyện!" Nói xong hướng về phía Diệp Thiên Vân gật nhẹ.
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu đáp lại, không ngờ Ngô Lập Sâm thản nhiên như vậy, không che giấu chút nào quan hệ của mấy người.
Mấy người trong đó cũng không ngờ, vì quan hệ hỗn loạn, có chút không hiểu. Trần Mễ Lạp là phản đồ của Võ Đang dù sao thân phận vẫn cao trên người, còn Diệp Thiên Vân là đời thứ ba Hình Ý môn, nên hai người cách nhau hai đời.
Sau khi ngồi xuống, Diệp Thiên Vân ngồi cuối cùng. Mặc dù là cuối cùng có đôi chút thấp kém, nhưng người đang ngồi ngoại trừ Trần Mễ Lạp thì hầu hết đều là đại biểu môn phái, có thể ngồi cùng một chỗ hiển nhiên là đã thừa nhận thực lực của Diệp Thiên Vân.
Bát Cực môn chủ rất khiêm tốn cười cười với Trần Mễ Lạp: “Tiền bối, hôm nay người của ủy ban trọng tài lại tới đây, chủ yếu là vì mâu thuẫn của chúng ta và Võ Đang."
Trần Mễ Lạp "ừ" một tiếng, sau đó đứng dậy về phía các vị đó ôm quyền nói: “Tôi Trần Mễ Lạp xin tạ ơn các vị, các vị không ngại xa ngàn dặm đến chỗ chúng ta hòa giải mâu thuẫn, tình nghĩa này chúng tôi tạc dạ ghi tâm!"
Nhìn thấy tất cả mọi người ôm quyền nói khách khí, hắn mới cười nói: “Đầu tiên tôi có việc muốn làm sáng tỏ, là quan hệ của tôi và Võ Đang. Thật ra ta không biết các vị ngồi đây có biết hay không, từ mười mấy năm trước, tôi đã bị Võ Đang trục xuất, rồi lại bị nhốt đến nay, cho nên thẳng thắn mà nói tôi với Võ Đang không có bất kì quan hệ nào!"
Vài người bên cạnh sau khi nghe được khẽ gật đầu, Dũng Trí đại sư cười cười, trong tay lần tràng hạt, hai tay tạo thành chữ thập nói: “Lão nạp tinh tường, lúc đầu chuyện thế này, sau này nếu có nhắc tới ta sẽ giúp chứng thực!"
Rốt cuộc là Thiếu Lâm, lời trong lời ngoài đều là muốn đảm nhận việc này. Diệp Thiên Vân chợt hiểu Trần Mễ Lạp muốn làm sáng tỏ là có ý gì, nếu xem Trần Mễ Lạp là đệ tử của Võ Đang như vậy hắn với Võ Đang liền thành chuyện nội bộ của Võ Đang, thế thì các môn phái khác không cách nào tham gia được. Cho nên hắn đã bỏ đi cái quan hệ kia, sau này cho dù Võ Đang có lật trở lại thì cũng như không ăn thua.
Dũng Trí đại sư vừa cười vừa nói: “Thật ra ủy ban trọng tài vì ân oán giang hồ mà khởi xướng thành lập, bây giờ có thể phát huy chức năng của nó, ta rất vui mừng! Dù sao cũng là làm một việc hữu ích cho võ lâm và cũng là một phần cống hiến cho sự hòa thuận và bình yên trên giang hồ."
Diệp Thiên Vân nhìn ông ta mỉm cười hiền hậu, phương trượng Thiếu Lâm là Dũng Tín đại sư. Hắn nghe đồn trong võ lâm không ít, bị nhiều người đùa cợt gọi là Yêu tăng, cái tên này người bình thường không thể đảm nhận được.
Dũng Trí đại sư tới chỗ này, nâng tách trà lên nói tiếp: “Võ lâm là võ lâm của mọi người, vì vậy chúng ta nên tận lực có trách nhiệm bảo vệ an ninh võ lâm! Hai phái khai chiến, đối với võ lâm thật sự có tổn thất, đối với Võ học Trung Hoa chúng ta cũng có tổn thất! Cho nên chúng ta nên thương nghị, có thể đổi sang phương thức khác để giải quyết tranh chấp! Ở đây tôi muốn đưa ra một ý kiến với mâu thuẫn hai bên!" Nói dứt cười cười chờ phản ứng của mọi người.
Bát Cực môn chủ liếc nhìn Trần Mễ Lạp, trong mắt gấp rút tiếp tục nói: “Ý của đại sư là..."
Dũng Trí cười lắc đầu nói: “Ý của ủy ban chúng ta là, trọng tài võ lâm với thân phận của bên thứ ba tham gia, như vậy có thể tiến hành giám sát, hơn nữa nguyên tắc còn rất công khai, công bằng, công chính để trợ giúp giải quyết ân oán các người."
bevanng 26.05.2011 20:47:33 (permalink)
Chương 452 Chuyện Kì Quái


Diệp Thiên Vân vừa nghe đến công khai, công bằng, công chính trong lòng đã cảm thấy khác thường. Hòa thượng Dũng Trí chắc bình thường nói không ít những lời khoa trương, hoàn toàn theo kiểu diễn thuyết. Thiếu Lâm tự cũng không phải thánh địa ngoại giới, ít nhất thì hòa thượng trước mắt cũng có chút ít quan liêu. Nghĩ đến hòa thượng này miệng lưỡi, kì thực là có cảm giác của thời nay.
Nhưng chính bởi vậy Diệp Thiên Vân mới có cảm giác chân thật, bởi vì từ nội tâm của hắn luôn cảm thấy võ lâm với xã hội hiện thực hoàn toàn tách rời. Hắn thường xuyên trải qua hai thế giới này, làm hắn sinh ra mộng ảo không chân thật.
Bát Cực môn chủ với chủ ý này hoàn toàn tán đồng, Bát Cực môn từ địa ngục lên thiên đường chỉ là một ý niệm, hắn mặt mày hớn hở nói: “Kính xin đại sư có thể giải thích chi tiết, thật ra trong lòng tôi cũng cho rằng hai phái khai chiến sẽ gây ra tổn thất cho võ lâm. Bởi vì tất cả mọi người đều là truyền nhân Võ học Trung hoa, bất luận cái gì đồng loạt suy tàn hay biến mất, đều là sự tổn thất của chúng ta! Võ học là một loại văn hóa, là một loại tinh thần, là sự thừa kế qua rất nhiều đời! Tôi cũng không phải vì ở vào thế yếu mà nói như vậy, mà do chúng ta cùng là võ giả Trung Hoa!"
Những lời này mặc dù có chút phóng đại, nhưng không ai có thể nói không đúng. Võ học là Võ học của Trung Hoa, Bát Cực quyền mất đi chẳng lẽ đối với võ lâm với Trung Hoa lại có chỗ tốt sao? Vấn đề này về góc độ nhân văn, rất đáng để mọi người suy nghĩ!
Dũng Trí đại sư hiển nhiên đối với những lời này rất hài lòng, nặng nề gật đầu: “Thật sự thì võ lâm chúng ta quá coi trọng việc giữ cho bản thân mình, người học được công phu thật sự càng ngày càng ít, và công phu thất truyền thì càng ngày càng nhiều! Ta không dám nói Võ học Trung Hoa vô địch, nhưng như Quyền Thái, nhu thuật Brazil, hoặc là những cái khác chúng ta hoàn toàn có cùng thực lực trên sân thi đấu với bọn họ! Nhìn sang sự phát triển công phu của nước ngoài, trình độ phổ cập, đều rất đáng giá để chúng ta học tập! Xã hội hiện nay, đi ra ngoài đem võ học phát dương rộng lớn mới là đạo lí chính xác!"
Mọi người trong sân nghe được những lời này đều thấy xấu hổ, chuyện này môn phái nào cũng đều không hay nhắc tới. Quan niệm đầu tiên đương nhiên phải là sống trong sinh tử, thứ hai là bảo vệ bí mật.
Võ học Trung Hoa được xưng tụng là "Huyết thống cao quý" là vì tinh túy của chúng đều trải qua sự tàn khốc của chiến tranh, phát triển trong sự tôi luyện, giống như gen thuần chủng của Ả rập.
Giữ gìn giống ngựa Ả Rập đến nay, gien của loại ngựa thuần chủng đều phải trải qua hoàn cảnh rất khắc nghiệt, tiến hành chọn lọc tự nhiên với lịch sử con người là sự đào thải lựa chọn phương án tối ưu nghiêm khắc, gien có thể sinh tồn thì đều là tinh hoa ưu tú nhất.
Luật lệ của võ lâm bất hợp lí đã cổ lỗ sĩ, tất cả các môn phái đều thiếu sự giao lưu, khiến cho võ thuật không ngừng thoái hóa, bộ phận tinh hoa thì dần dần xói mòn. Đây chính là sự bi thống của văn hóa võ thuật Trung Quốc, thật sự làm hỏng cả gần trăm năm vận mệnh này đâu chỉ ảnh hưởng tới võ thuật Trung Quốc! Thật ứng với câu nói "Đạo không xa người, người tự xa mà thôi!"
Bát Cực môn chủ ho hai tiếng, làm mọi người tập trung chú ý vào hắn, mới chậm rãi nói: “Cái này chúng ta về sau dần dần nghiên cứu, hôm nay trọng yếu vẫn là muốn hỏi Dũng Trí đại sư làm thế nào để bên thứ ba gia nhập vào tranh chấp của đôi bên chúng ta!"
Khóe miệng của Diệp Thiên Vân vô tình nhếch lên, Thiếu Lâm vì cải cách võ học hiện nay mà tiên phong đi đầu, làm rất nhiều chuyện không hợp lí. Đúng là như vậy, phương trượng thiếu lâm Dũng Tín trong võ lâm bị gọi là yêu tăng. Thật sự chuyện này đều là để lại đời sau bình luận, ai đối với ai sai, ai nói cũng không rõ, rốt cuộc thực tế là thước đo duy nhất kiểm nghiệm chân lí.
Dũng Trí đại sư bị tiếng ho này cắt đứt, sắc mặt hơi đỏ lên, hạ chén trà xuống, chậm rãi nói: “Về tranh chấp giữa Võ Đang và Bát Cực môn, chúng ta rất hi vọng đôi bên có thể dùng phương pháp hòa bình để giải quyết. Nhưng tình hình trước mắt thì hiển nhiên là biến thành ước vọng quá cao.
Vì vậy chúng ta sau khi nghiên cứu cho rằng đổ bất như sơ, như vậy ủy ban trọng tài sẽ làm vai trò khơi thông, đối với ân oán hai bên sẽ tiến hành chỉ dẫn hợp lí. Ít nhất sẽ không có cảnh hai phái tàn sát lẫn nhau, như vậy có tác dụng ổn định với võ lâm!"
Trần Mễ Lạp có phần lưỡng lự liếc Dũng Trí, sau đó nháy mắt ra hiệu với Diệp Thiên Vân, hắn không làm rõ được Dũng Trí đại sư làm hết sức việc này rốt cuộc là gì cái gì! Mục đích của trọng tài võ lâm là phân xử, để giải quyết tranh chấp, đối với Bát Cực môn rất có lợi!
Diệp Thiên Vân cũng không rõ, điều hắn nghĩ tới là có lẽ Thiếu Lâm không mong muốn Võ Đang lớn mạnh, nhưng hắn cũng không dám chắc chắn. Bởi vì Thiếu Lâm trong võ lâm Trúc có vai trò trung lập, người đứng xem, căn bản không tham gia tranh đoạt.
Cho dù Võ Đang có duỗi bàn tay đen vào Hình Ý môn, Thiếu Lâm cũng không thể đứng ra phản đối, mà tình hình hôm nay khiến cho hắn không thông rốt cuộc hồ lô đựng cái gì. Nghĩ đến Ngô Lập Sâm người này có quan hệ, hỏi hắn một hồi có lẽ mới có đáp án.
Bát Cực môn chủ nghe rõ ý tứ của Dũng Trí, cười nói: “Thật ra đề nghị của ủy ban rất là tốt, chúng ta đương nhiên không có vấn đề gì. Nhưng không biết Võ Đang có thế hay không. Dù sao giờ bọn họ cũng chiếm ưu thế không nhỏ!”
Dũng Trí đại sư, cười lắc đầu nói: “Môn chủ không cần lo ngại, ủy ban chúng ta lần này toàn bộ đều đến Băng thành, binh đã chia làm hai đường, chuyện còn lại đã có người an bài!" Hắn có phần ngạo nghễ, nhất định là có biện pháp thuyết phục Võ Đang.
Bát Cực môn chủ ước gì hắn cũng có khẩu khí như thế, lập tức đứng dậy đầy cảm kích: “Thật làm phiền các vị. Các vị ủy ban xin mời hạ mình ở lại Bát Cực môn chúng ta vài ngày, xem như đây là sự biểu đạt lòng biết ơn của chúng ta!"
Một đám ủy viên đều đứng dậy, Dũng Trí đại sư đáp lễ: “Môn chủ quá khách khí, sự tình còn chưa giải quyết xong, chúng ta tất nhiên sẽ ở lại Bát Cực môn! Về quy tắc, hãy đợi tin tức từ bên kia đã, sau đó ba bên sẽ cùng thảo luận cho đến khi cả hai bên cùng hài lòng!"
Thương nghị xong, những người này tới phòng khách, Vô Tình Tử đi trước nở nụ cười với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, ngươi bao lâu rồi chưa về Hình Ý môn, vài vị trưởng bối trong nhà đều nhớ thương ngươi, khi nào có thời gian thì qua phòng ta, ta có chuyện muốn nói với ngươi!"
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, nghiêm mặt nói: “Được, sư thúc!"
Vô Tình Tử ngẩn ra, sau đó mới nhớ ra, hâm mộ nói: “Đúng rồi, Ngũ sư đệ thu nhận ngươi làm đồ đệ, mạng của hắn đúng là tốt thật! Có ngươi làm đồ đệ sau này không phất lên thì không được!"
Diệp Thiên Vân đưa hắn ra ngoài, sau là Ngô Lập Sâm, hắn cùng Trần Mễ Lạp đi cuối, đến trước Diệp Thiên Vân mới dừng bước, ngữ khí chân thành tha thiết nói: “Lão đệ, những ngày này không có liên lạc ngươi không trách ta chứ? Ta với chuyện này cũng tốn không ít công sức, đừng nói oan ta!"
Trần Mễ Lạp ha ha cười: “Ngươi đúng là Ngô lão đầu, đến đây là khoe, thật đúng là quá có thế lực! Tối nay ta cùng Diệp Thiên Vân trò chuyện, vừa may có ngươi uống cùng luôn!"
Diệp Thiên Vân và hai người đều là cùng trải qua truy sát của Võ Đang, trong tâm cũng thấy gần gũi, cũng trêu ghẹo: “Vậy xin tạ ơn lão ca!"
Ngô Lập Sâm thật là vẫn còn sợ những lời này của Diệp Thiên Vân, thổ lộ tình cảm: “Lão đệ, đừng vậy ta chỉ đùa chút thôi, không có ngươi nào có ta hôm nay. Bằng hữu xa gần, chỉ quý tấm lòng! ta đã làm hỏng mất trò vui..." Dứt lời mới hơi cẩn thận ngẩng đầu nhìn thoáng qua, thấp giọng nói: “Chuyện của cậu với Trần lão ca cũng chính là chuyện của Ngô Lập Sâm ta!"
Trần Mễ Lạp rất hài lòng với lời nói của Ngô Lập Sâm, bất luận thế nào hắn đã nói ra, đến lúc đó tự nhiên sẽ giúp đỡ, liền cười đùa: “Được, lời sư đệ lão ca và Thiên Vân sẽ ghi nhớ, về sau chắc chắn sẽ có báo!"
Ngô Lập Sâm nhìn thoáng qua thấy mấy người phía trước sắp biến mất liền nói nhanh: “Báo rồi sẽ tới, tôi xem Võ Đang cũng không vừa mắt, ủy ban còn có chuyện, chờ chúng ta trở về sẽ nói chuyện sau!" Dứt lời cũng không để ý hai người, vội vàng lao về phía trước.
Có kẻ thứ ba tham gia, ít nhất tình hình Bát Cực môn giờ so với trước tốt hơn nhiều, Trần Mễ Lạp cười ha hả thở phào một hơi nói: “Thiên Vân, cậu xem sự việc này thế nào?"
Diệp Thiên Vân trầm ngâm, châm chước rồi trả lời: “Cái này cũng không rõ lắm, nhưng cảm giác mục đích không đơn thuần như thế, nhưng có Ngô đại ca hỗ trợ chúng ta sớm muộn cũng sẽ biết chút tin tức!"
Trần Mễ Lạp khẽ gật đầu, hắn cũng không ngờ rằng Ngô Lập Sâm thái độ nhiệt tình vậy, trầm ngâm nói: “Ngô Lập Sâm tuy trở lại Thái Cực môn không có động tĩnh gì, bất quá ta có thể cảm nhận được cảm giác này, bất kì ai bị giam cầm bảy năm cũng sẽ không dễ chịu gì!" Nói đến đây mặt hắn co rúm lại, nhe răng nhếch miệng làm người khác run bắn lên.
Diệp Thiên Vân thấy nét mặt của hắn, hiểu rằng có chút ít bị thương, chăm chú nói: “Trần đại ca, thương thế của huynh không có chuyện gì chứ? Tôi có thuốc muốn tặng cho huynh?"
Trần Mễ Lạp sau khi nghe được vui mừng hỏi: “Hình Ý đan?"
Diệp Thiên Vân chưa bao giờ hiểu rằng đan được Hình Ý đan sẽ nổi tiếng thế, trên người hắn cũng có mang, bèn gật gật.
Trần Mễ Lạp cười hắc hắc: “Đây đúng là thứ tốt, ta dùng Hình Ý đan hai ngày là tốt rồi, tạ ơn lão đệ!"
Diệp Thiên Vân cũng chưa có dùng Hình Ý đan, Kim Chung Tráo của hắn so với bất kì thứ gì đều hữu dụng hơn, cầm thuốc không khỏi nhớ tới bệnh của mình, thuốc của hắn cũng gần giống, hiệu quả có thể thấy rõ. Hai lần giao thủ chưa có phát tác, tâm niệm nghĩ tới liền hỏi: “Trần đại ca huynh cũng có khổ luyện à?"
Trần Mễ Lạp có chút kì quái gật đầu, hắn không minh bạch ý của Diệp Thiên Vân đã nói: “Cậu không phải cũng có sao?"
Diệp Thiên Vân không biết nên nói thế nào, nếu là hỏi công phu người khác, thì sẽ đôi phần dòm ngó, đắn đo rất lâu mới mở miệng: “Tôi muốn hỏi huynh luyện loại công phu nào?"
bevanng 26.05.2011 20:56:56 (permalink)
Chương 453 Hoàn Cảnh Khó Xử


Hai người rất chân thành với nhau, Trần Mễ Lạp cũng không coi hắn là người ngoài, cười cười thản nhiên nói: “Cái mà ta luyện là Thiết Bố San của Thiếu Lâm, gần giống với Kim Chung Tráo! Chỉ có điều lúc đầu luyện công phu, sư phụ nói Kim Chung Tráo không thể quan hệ nam nữ nếu không sẽ khiến công phu giảm đi nhiều, cho nên mới chọn Thiết Bố San!” Nói xong nửa cười nửa không liếc nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nghe được gần giống với Kim Chung Tráo, trong lòng không khỏi thắc mắc, không để ý đến ánh mắt của hắn. Phải biết rằng hắn tập luyện Kim Chung Tráo thời gian dài vậy, không có người nào cùng học công phu này, thế nên không có người trao đổi, rất nhiều vấn đề vẫn còn để trong lòng.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Cũng không cách nào quan tâm đến quan điểm riêng của từng môn phái, tìm được một người đồng đạo rất quan trọng, dứt khoát nói: “Tôi luyện đúng là Kim Chung Tráo!"
Trần Mễ Lạp nghi ngờ dò xét Diệp Thiên Vân, nói: “Cậu luyện chính là Kim Chung Tráo? Không giống, người luyện tập Kim Chung Tráo rõ ràng rất khác với người bình thường, đặc biệt là phần trên cơ thể giống như một thể!"
Diệp Thiên Vân lúc đầu không có nghĩ như vậy, ai biết được hắn luyện công phu này lại giống người bình thường, thản nhiên đáp: “Kim Chung Tráo của đệ là người khác cải thiện, thay đổi không nhỏ!"
Trần Mễ Lạp kinh ngạc, đi vài vòng quanh Diệp Thiên Vân, miệng thì thào nói: “Trách không được, trách không được, thân hình của võ giả không có, ta lúc gặp ngươi thấy ngươi có gì đó hơi kì quặc!"
Dứt lời liền nhớ lại: “Kim Chung Tráo môn công phu này vô thượng đại đạo, chỉ cần luyện tập kiên trì nhất định sẽ thu được kết quả! Lúc cậu xuất thủ ta cũng có để ý, ít nhất cậu cũng đã luyện trên tầng thứ 5, nhưng tuổi của cậu vẫn còn quá trẻ! Ngay cả người của Thiếu Lâm cũng không mấy người luyện tập, nguyên nhân căn bản là công pháp tiến rất chậm!"
Diệp Thiên Vân cân nhắc, hắn luyện Kim Chung Tráo rất nhanh, nhưng lại có tác dụng phụ, thỉnh thoảng lại phát tác.
Hắn muốn cùng với Trần Mễ Lạp trao đổi một lát nữa, nhưng việc học cấp tốc làm hắn khó mở miệng. Mà cũng không thể tiết lộ được chỗ khiếm khuyết, do dự mãi mới nói: “Huynh đã bao giờ nghe nói đến có người luyện Kim Chung Tráo nhanh chưa?"
Trần Mễ Lạp nghĩ lúc lâu, có phần không khẳng định nói: “Tạm thời chưa thấy, nhưng từ trước cũng có nghe người khác nói qua, đều là chuyện của 20, 30 về trước. Nghe nói có vị tiền bối luyện đến tầng thứ 9 rồi.”
Diệp Thiên Vân lấy Hình Ý chưởng đề cập tới, tất nhiên là tinh tường. Nghe ngữ khí của Trần Mễ Lạp không thể đoán được bao nhiêu, luyện công phu này chỉ có một mình hắn. Nghĩ đến việc đi tìm đáp án chỉ có mình cũng không nghe ngóng tin tức nữa, thuận mồm hỏi: “Vậy huynh bắt đầu luyện từ khi nào?"
Trần Mễ Lạp nghĩ không ra công pháp của Diệp Thiên Vân sao tiến nhanh thế vậy, chậm rãi đáp: “Ta môn khổ luyện, từ nhỏ đã có cơ bản. Nhớ rõ lúc đầu tiên là dùng vải mềm, quấn rất nhiều vòng quanh ngực, sau đó lấy tay gắng sức chà sát. Ban đêm thì ngủ trên tấm gỗ, xương sẽ tiếp xúc với vật cứng. Cái này luyện phải 3 năm. Về sau lập nhiều thiết côn. Mỗi ngày sớm hay tối đều dùng nó luyện tập các tư thế, cũng ba năm như vậy. Sau này bỏ vải mềm, lấy chùy lớn đập vào, dần dần chuyển sang thiết chùy đánh 3 năm!"
Nói tới đây hắn thở dài nói: “Khi đó thật sự là không biết thế nào, mỗi ngày đều vậy, những kí ức năm đó vẫn còn nhớ rõ như in!"
Diệp Thiên Vân than thở, so với Trần Mễ Lạp thì hắn đúng là may mắn. Không phải chịu khổ sở lớn vậy. Người ta mỗi lần tiến cảnh đều phải dùng năm tính, công phu này của hắn đến bây giờ mới đầy hai năm!
Trần Mễ Lạp nhớ tới một chuyện lí thú khi còn bé, liền cười ha ha nói: “Nếu không rèn luyện hồi đó, công phu của ta tuyệt đối sẽ không đạt tới trình độ này. Nói thật sự trả giá cho Thiết Bố San với báo thù cũng tỉ lệ thuận với nhau. Tuy đấu cùng nội gia cao thủ có bị thương, nhưng cũng không tới mức trí mạng! Như Diệp Vô Nhai bị một chưởng, bây giờ thành phế nhân, không thể không nói sư phụ ta đúng là làm một chuyện tốt!"
Diệp Thiên Vân dần dần minh bạch, luyện tập ngạnh công tuy rất vất vả nhưng sức chịu đựng của thân thể thì nâng cao lên rất nhiều, nói không xa thì những ngoại gia công phu bình thường không thể so sánh được.
Trần Mễ Lạp cười cười nhìn hắn: “Cậu không phải chịu khổ phải không, Kim Chung Tráo còn khó luyện hơn Thiết Bố San, cậu trẻ như thế mà đã đạt đến trình độ này, tương lai khẳng định rất rộng mở!"
Diệp Thiên Vân cười một cách khổ sở gật gật, hắn muốn trao đổi với người biết rõ về công pháp này, nhưng lại có quá nhiều bí mật đành phải đè nén xuống.
Diệp Thiên Vân sau khi trở về phòng liền bắt đầu luyện Kim Chung Tráo, hắn giờ đây tiến cảnh có phần chậm chạp, nhưng không hề làm hắn nản chí, so với việc Trần Mễ Lạp phải chịu rất nhiều khổ sở, hắn bây giờ thì coi như chưa là gì.
Buổi tối rảnh hắn đi tìm Vô Tình Tử, muốn biết hắn có chuyện gì.
Vô Tình Tử vừa thấy Diệp Thiên Vân rất vui mừng chào đón hắn, trước tiên mời hắn ngồi xuống rồi nói: “Thiên Vân, lần này tới đây sư phụ ngươi nhờ ta hỏi ngươi thân thể thế nào rồi, còn có ít thuốc muốn đưa cho ngươi nữa." Nói hết liền lấy một hộp sắt đặt trên bàn.
Hộp sắt này không quá lớn, nhưng rất tinh xảo. Diệp Thiên Vân tò mò mở ra, bên trong có rất nhiều bình nhỏ, khoảng 20 cái. Trên mặt có rất nhiều nhãn, là chữ viết của Ngũ Vĩ, ngoại trừ thuốc phụ trợ lần trước, còn có Hình Ý đan, Bát Tiên đan và La Hán đan, đều đưa dự phòng cho hắn. Nhận hộp sắt này làm trong lòng hắn rất ấm áp.
Vô Tình Tử thờ dài một hơi: “Thiên Vân sự tình từ trước đó đã qua lâu rồi, cũng đừng có trách Tiêu sư thúc của ngươi, Hình Ý môn quả thật cũng có chỗ khó nói, rất mong ngươi có thể thông cảm!"
Diệp Thiên Vân thấy hắn lại bắt đầu một bài tình thân, không có nói gì. Tiêu Hùng rất nhiều lần đã làm hắn thất vọng. Những chuyện này không muốn tranh cãi nữa, cãi cọ vô ích, thôi thì không nói tốt hơn. Hơn nữa hắn cũng đã có quyết định rõ ràng, chuyện của Hình Ý môn về sau hắn sẽ không hỗ trợ nữa, một lần được dạy dỗ thế là đủ rồi, tuyệt đối không để một lần nào nữa bị mắc lừa, lúc đó người gặp xui chỉ là mình!
Vô Tình Tử biết rõ tính khí Diệp Thiên Vân, dừng lại chủ đề rất đúng lúc, chuyển sang nói: “Vài vị sư thúc phía sau núi đều thập phần nhớ ngươi. Nếu có trở về Hình Ý môn, mà đầu tháng sau, môn chủ sẽ nhậm chức chưởng môn!"
Diệp Thiên Vân trong nội tâm hơi kinh ngạc, Tiêu Hùng lên làm chưởng môn, như vậy chưởng môn tiền nhiệm 8 đến 9 phần là đã chết, nghĩ tới đây liền hỏi thẳng: “Vậy chưởng môn trước..."
Vô Tình Tử trong giọng nói có phần bi thống: “Chưởng môn 10 ngày trước đã về cõi tiên rồi!"
Diệp Thiên Vân hồi tưởng lại lão nhân kia, chưa từng nghĩ đến người là chưởng môn, hai người từng có mấy câu duyên phận, người cũng là người duy nhất biết bí mật Kim Chung Tráo của hắn, bây giờ đã mất, thì không còn ai có thể biết bí mật của hắn.
Vô Tình Tử thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân, nghiêm mặt nói: “Bây giờ ta là phái chủ của Trung mạch, nếu ngươi có chuyện gì khó khăn, thì hãy nói cho ta, nếu có thể được thì ta sẽ giúp!"
Diệp Thiên Vân một mình xử lí mọi việc rất tốt, không cần sự trợ giúp. Nghĩ vậy liền đứng dậy nói: “Cảm ơn phái chủ, nếu có chuyện, nhất định sẽ nhờ giúp đỡ, xin thay con hỏi thăm Ngũ Vĩ sư thúc và mấy vị sư thúc tổ sau núi!"
Vô Tình Tử đứng dậy đáp: “Được, Thiên Vân, ngươi ở bên ngoài nên chú ý, giang hồ nhiều thị phi, không nên lâm vào quá sâu! Chuyện lần này ngươi an tâm, ta sẽ dốc sức!"
Diệp Thiên Vân gật đầu, đẩy cửa rời đi, với Hình Ý môn giờ chỉ còn hỏi thăm vài câu, hắn không nghĩ ra có liên quan gì gì nữa, quay trở về phòng khách muốn luyện một lát Hình Ý chưởng, ai biết Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm lại đến tìm hắn.
Ngô Lập Sâm gặp hắn rất hồ hởi: “Thiên Vân, cậu cùng Trần lão ca làm một chuyện mà ta đã nghĩ làm mà lại không thể làm, nói thật ta rất khâm phục, nếu không phải ta với Bát Cực môn còn vài chuyện thì nhất định sẽ nhập cùng các cậu!"
Trần Mễ Lạp cười ha hả nói: “Được rồi, được rồi. Những chuyện này lát chúng ta nói, bây giờ rất đúng lúc, ta và Diệp Thiên Vân là chủ ở đây, sẽ dẫn ngươi đi ngắm Băng thành, hết sức làm người hướng dẫn.”
Diệp Thiên Vân thừa biết Trần Mễ Lạp muốn nhân dịp này đi thăm dò, liền vui vẻ đồng ý.
Bát Cực môn điều đến một xe con, chỉ một giờ liền tới Băng thành, đầu tiên là tới nhà hàng Quốc Yến dùng bữa tối, trên bàn ăn hàn gắn lại tình cảm, thêm vài bình rượu Ngũ Lương. Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp đã ngà ngà say, còn Diệp Thiên Vân một chút cũng không có.
Sau khi ăn xong liền đến bãi tắm của hoa viên Bắc Mĩ nghỉ ngơi, ba người đều ngâm mình trong bể tắm, Ngô Lập Sâm dùng hai tay lau mặt, thở dài nói: “Bị giam cầm mấy năm nay, lúc vừa mới ra vẫn còn chưa thích nghi được! Nếu không phải trong Thái Cực môn còn rất nhiều hảo huynh đệ theo ta, thì ta sớm đã tìm các người đọ sức cùng Võ Đang!"
Trong phòng hơi nóng, Trần Mễ Lạp khép hờ hai mắt, không thắng được tửu lực, há miệng cười hắc hắc nói: “Ngươi tại sao lại vào ủy ban trọng tài võ lâm? Bị môn phái gạt bỏ à?"
Lời của hắn rất rõ ràng, Diệp Thiên Vân sợ Ngô Lập Sâm không trả lời, liền lấy tách trà bên cạnh cười cười đưa: “Trước tiên hãy uống một ngụm giải rượu đã..."
Ngô Lập Sâm cố sức mở mắt ra, thở dài rồi mới trả lời: “Các ngươi biết bây giờ ai là môn chủ Thái Cực môn không? Khương Hải Thiên! Đó là huynh đệ sinh tử của ta! Nếu là người khác, ta Ngô Lập Sâm sẽ thăng tiến một hơi, môn chủ Thái Cực môn nằm trong tầm tay. Nhưng chúng ta là huynh đệ, không dễ làm vậy, có lúc bạn bè còn khó hơn kẻ địch!"Có lẽ mấy người đồng sinh cộng tử không có quan hệ lợi ích trực tiếp, lời nói không chút gì giấu giếm.
Hai người liếc nhau một cái, Ngô Lập Sâm ở Thái Cực môn tư cách lên hàng lão, lại có cốt mạch, chỉ là huynh đệ kia đã là môn chủ, hắn nhất định đang ở vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan.
Ngô Lập Sâm tự giễu cợt cười hai tiếng mới lên tiếng: “Thật ra cũng chả có gì, chỉ cần nhìn thấy ánh mặt trời, cũng thỏa mãn lắm rồi! Dẫu sao Khương Hải Thiên đối với ta cũng rất tốt, ta liền thối lui mà cầu cái khác, ra Bát Cực môn đến ủy ban trọng tài võ lâm!'
Trần Mễ Lạp cười khuyên nhủ: “Huynh đệ nên nhìn xa hơn, không quan chức thân nhẹ nhàng! Chúng ta cũng đừng nói mấy chuyện ủ rũ này nữa, ngươi thử nói coi, trọng tài võ lâm rốt cuộc là chuyện gì, đột ngột nhúng tay vào giữa Võ Đang và Bát Cực môn, rốt cuộc có mưu đồ gì?"
bevanng 26.05.2011 21:06:33 (permalink)
Chương 454 Võ Lâm Chuyện Xưa


Ngô Lập Sâm híp mắt lại, cười hắc hắc, nước đục thả câu nói: “Chuyện này các ngươi tìm đúng người rồi, nếu hỏi người khác thì thật không biết!" Hắn nhìn hai mắt của hai người kia đang dõi theo hắn, liền cầm chén trà lên xoay xoay.
Diệp Thiên Vân quan sát hai người phát hiện đúng là cặp đôi hồ li, mới vừa lúc nãy còn ngà ngà say, thoáng chốc đã đấu trí so dũng khí được rồi, nếu như cái kiểu lằng nhằng thế này không biết khi nào mới có thể nói đến điểm chính đây.
Hắn đứng dậy dựa vào bên bể, cảm giác được nhiệt độ hơi nước nói thẳng: “Ngô lão ca, hai chúng tôi ở đây tin tức bị tắc nghẽn, tiết lộ cho chúng ta còn biết!"
Diệp Thiên Vân lúc bình thường có sao nói vậy, có hai nói hai, một khi hắn mở miệng chỉ cần đó là người hắn quen biết đều không bắt bẻ lại hắn, Ngô Lập Sâm cười cười xua tay: “Thiên Vân lời nói lúc nãy, ta chỉ đùa một ít thôi!"
Hắn nghiêm mặt nói: “Thiếu Lâm từ trước tới nay đều đứng ở vị trí trung lập, nhưng mấy năm gần đây đầu của yêu tăng như là được mở mang, đã bắt tay vào làm cải cách! Tại Thiếu Lâm hắn cũng đã đấu được mười mấy năm rồi, cuối cùng thống nhất được, lần này muốn mượn ân oán của Võ Đang và Bát Cực môn để gây dựng lại hình tượng Thiếu Lâm, thành lập trật tự võ lâm kiểu mới!'
Diệp Thiên Vân cảm nhận mùi vị trong đó, tin tức nhỏ của Ngô Lập Sâm hắn không phải là không ngờ tới, chỉ thấy là không thể nào. Nói võ công thiên hạ bắt nguồn từ Thiếu Lâm, tuy là khuếch đại, thực sự nhìn từ mặt khác thì thực lực của Thiếu Lâm rất hùng hậu. Yêu tăng sau khi bình định nội loạn, còn định vươn tay tới võ lâm.
Trần Mễ Lạp lông mày khẽ nhíu lại, nghi ngờ nói: “Bọn họ muốn mượn sự sinh tồn của hai phái sao?"
Ngô Lập Sâm lắc lắc đầu: “Nhất định không phải là vậy, lí niệm của yêu tăng rất kì quái, dường như muốn xây dựng một hệ thống võ lâm mới. Về mặt này là ta chỉ thông qua các sự việc thường mà phán đoán thôi. Mà đại chiến giữa các ngươi với Võ Đang đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo ta biết, Bát Quái môn, Hình Ý môn, còn có cả Thái Cực môn của ta, đều có hành động, chỉ chờ hai phái khai chiến!
Diệp Thiên Vân nhớ tới những tên áo đen che mặt, khẳng định bọn chúng không phải là người của Võ Đang, thế thì là người từ đâu?
Ngô Sâm Lập đang hưởng thụ thư giãn, dần dần chìm người xuống: “Lúc bắt đầu ta còn tưởng trọng tài võ lâm tới đây dưỡng lão, ai ngờ là vì tờ khiếu nại của Bát Cực môn, vậy mà lại để tam lưu hội này làm cá vượt vũ môn! Xem ra có thể phát huy nhiệt lượng thừa!"
Trần Mễ Lạp trong bồn tắm đứng thẳng dậy, lấy một cái khăn quấn quanh, mắt sáng bừng lên: “Cuối cùng thì có lợi với Bát Cực môn phải không?"
Ngô Lập Sâm gật đầu đáp: “Ừ, cơ bản chủ yếu nhằm vào Võ Đang, Thiếu Lâm muốn mượn cơ hội này đưa thanh danh của trọng tài võ lâm được nâng cao hơn. Thì từ nay về sau mới có thể mở rộng ảnh hưởng, đạt được quyền đàm phán, từ đó khống chế võ lâm!"
Diệp Thiên Vân nghe nói vậy, trong lòng giống như có một cái gai, chính là khống chế võ lâm. Hắn không từng nghĩ đến. Nếu như lên được đỉnh cao, ôm thiên hạ, loại cảm giác đó là thế nào, một tay có thể khống chế được võ lâm, như vậy tất cả quy tắc võ lâm đều tùy ý thay đổi.
Trần Mễ Lạp ngồi xuống bên cạnh nói: “Ha ha, nói như vậy thì đem lại lợi cho Bát Cực môn rồi, giúp thật đúng lúc, làm người ta không ta không cảm kích không được rồi! Nhưng ta vẫn không đoán ra được Thiếu Lâm dựa vào gì mà có thể ăn sống Võ Đang!"
Ngô Lập Sâm cười hắc hắc: “Nếu mà không nắm chắc thì con lừa trọc Dũng Trí sao có thể bình tĩnh được. Bốn vị Thiếu Lâm Đạt Ma viện đều ở Băng thành niệm phật! Chẳng phải Võ Đang không đồng ý, thì khác nào tự tìm rắc rối!"
Diệp Thiên Vân nghe mà mù mờ, không nhịn được hỏi: “Bốn vị! Bốn vị!"
Trần Mễ Lạp tự nhiên rung động, đứng bật dậy, đến câu hỏi của Diệp Thiên Vân cũng không trả lời, kinh ngạc: “Khá lắm, đúng là quá dữ dội, Thiếu Lâm đúng là hành động thật?"
Ngô Lập Sâm lại gật gật, tiếp đó nghiêng đầu về phía Diệp Thiên Vân: “Lão đệ, tại sao lại áp Võ Đang cậu cũng đã biết?"
Diệp Thiên Vân đâu ra mà hiểu được, cái mà hắn quan tâm chỉ là võ học, bình thường tiếp xúc những vấn đề này rất ít, mê hoặc lắc đầu.
Ngô Lập Sâm ngừng một lát tìm từ hợp lí rồi mới nói: “Đại hội võ lâm chưa nhìn thấy đại chiến Thiếu lâm và Võ Đang sao?"
Diệp Thiên Vân dường như nhớ lại đại hội võ lâm lúc ở Hình Ý môn. Thiếu Lâm và Võ Đang đều là biểu diễn tài nghệ, vô cùng náo nhiệt, mà hắn đến bây giờ cũng không lưu tâm lắm, đáp: “Đương nhiên, nhưng năm ngoái làm gì có đại chiến, đều là hai phái xuất hiện khoe võ nghệ!" Nói xong nhìn hai người, mới nhớ ra lúc đó hai người đều đang bị Võ Đang nhốt.
Ngô Lập Sâm nghe nói vậy cười khẽ hai tiếng nói: “Hơn 20 năm trước, đại hội võ lâm không chỉ là luyện tập võ nghệ, mà thực là đại chiến chân đao chân thương, Võ Đang lúc đó đang ở thời kì cương thịnh nên rất cuồng vọng tự cao tự đại, muốn hạ bệ thiên hạ đệ nhất võ lâm Võ Đang!"
Trần Mễ Lạp cảm khái nói tiếp: “Đại hội võ lâm lần ta cũng có tham gia, cả đời này đều quên không được!"
Diệp Thiên Vân chỉ nghĩ tới đại chiến Thiếu Lâm và Võ Đang, là huyết trong người đã sôi sùng sục, chỉ hận là sinh muộn 20 năm, không thì cũng nhất quyết phải đi xem.
Ngô Lập Sâm hắc hắc cười: “Lúc đó Võ Đang đang ngồi yên nhị lại muốn nhất, thực lực còn hùng hậu, phái ra 8 vị cao thủ đời thứ 15, đại chiến Thiếu Lâm! Kết quả Thiếu Lâm cũng theo, bốn vị vũ dũng của Đạt Ma viện xuất chiến! Trận chiến ấy thật là kinh thiên động địa, bốn vị vũ dũng đều xuất trận hai lần đại chiến với tám cao thủ Võ Đang! Kết quả Võ Đang tám người chỉ còn lại bốn, số khác thì chết! Từ đó về sau Võ Đang mới ổn định lại, không dám tranh đoạt đệ nhất thiên hạ nữa."
Diệp Thiên Vân không ngờ có những chuyện thế này, hắn vô thức so sánh, hỏi: “Trần đại ca, lúc đó có tham gia đại chiến không?"
Trần Mễ Lạp cười xấu hổ trả lời: “Lúc trước thực lực của ta chỉ xếp hạng trung bình, trong Võ Đang có nhiều người hơn ta, chưa đến lượt ta phải ra sân!"
Hắn thở dài nói tiếp: “Khi đó ta cho rằng Võ Đang cũng có thể địch lại Thiếu Lâm, ai biết thực lực lại kém hơn nhiều, giờ đây bốn vị cao thủ còn sống chính là Chưởng Võ, Chưởng Lễ, Đan Đạo, Y học, bốn vị điện chủ. Nhưng chuyện cũ bọn họ không muốn nhắc tới thôi, cho nên cũng quên lãng đi luôn.
Ngô Lập Sâm cười cười: “Đó là đương nhiên, chuyện này khiến cho Võ Đang mất nhiều năm hồi phục lại, đại thương nguyên khí! Ta bội phục nhất chính là sự âm thầm của Thiếu Lâm, thế mà có thể nhịn Võ Đang lâu vậy, đúng là ngọa hổ tàng long!"
Trần Mễ Lạp không đồng ý, chậm rãi nói: “Thật ra nói đến thực lực, Võ Đang cũng không có kém bao nhiêu, chỉ là bốn tên kia có chút biến hóa, từng kẻ một cứ như là vì võ mà sinh! Lần đó Võ Đang không có xuất thật, bằng không thì đại đạo trưởng của Thăng Tiên điện đã xuất hiện, ta nghĩ Thiếu Lâm nhất định không địch nổi!"
Ngô Lập Sâm nghe xong không nói gì, hắn nói cho cùng thì cũng chỉ là kẻ đứng xem, đối với hai phái chỉ có một phần minh bạch, không như Trần Mễ Lạp nhìn thấu hết.
Trần Mễ Lạp cười ha ha rồi mới tiếp: “Nhưng thực lực của Võ Đang bây giờ đâu có giống lúc trước, chúng lại muốn vươn móng vuốt ra, lần này xem xem có phúc thấy đại chiến hai phái hay không!"
Diệp Thiên Vân từ đáy lòng rất muốn biết thực lực của võ giả rốt cục là đến đâu, trong ánh mắt của Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm đều nhìn thấy rõ sự bội phục. Phải biết rằng đã là võ giả, tại võ học bình thường tuyệt không chịu thua, mà bọn họ xuất hiện ánh mắt như vậy, chỉ có thể nói bốn vị Võ Đang đó nhất định là thực lực rất mạnh.
Được người khác ngưỡng vọng là một chuyện rất sảng khoái, Diệp Thiên Vân ở đời một nhận được không ít ánh mắt thế. Hắn rất hiểu rõ cảm giác này. Nhưng nghe được những lời hôm nay, trong lòng hắn dấy lên chiến ý. Bất luận là Thiếu Lâm tốt hay Võ Đang được, hắn đều phải tiến từng bước vững chắc tiếp cận gần bọn họ.
Cho tới bây giờ, Diệp Thiên Vân trên con đường võ đạo đã đi rất xa, phát hiện dù là Thiếu Lâm hay Võ Đang cũng đều cách hắn không xa, chỉ cách có cái ngẩng đầu.
Mấy người nói đến đây, mỗi người đều có suy nghĩ riêng, Ngô Lập Sâm có phần thất thần nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân hâm mộ nói: “Lão đệ, cậu với võ học coi như là một thiên tài, chỉ cần vững định bước tiếp, cuối cùng sẽ hội đến đỉnh! Ta nghĩ với tuổi của ta và Trần đại ca hi vọng có thể sống đến ngày đó. Chúng ta đã già rồi, không giống như cậu mặt trời đang mọc đằng đông, ta rất hi vọng ta có một huynh đệ đệ nhất thiên hạ!"
Những lời này rất trọng tình, Diệp Thiên Vân có thể cáng được, hắn mộng tưởng một đời phải từng bước từng bước thực hiện. Trên con đường võ học, không nhất thiết phải thắng bao nhiêu người, chỉ cần vượt qua được bản thân là được rồi! Hắn cười cười không nói gì, đợi đến ngày đó thì nói tiếp, bất luận tiềm lực cỡ nào, mà từ đầu đến cuối không đạt được trình độ đó... Hướng tới không phải là sai, nhưng làm người cần phải đi đến nơi đến chốn mới đúng
Trần Mễ Lạp cười tủm tỉm nhìn Diệp Thiên Vân, đồng ý nói: “Ngày hôm đó chúng ta nhất định nhìn thấy, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi!"
Diệp Thiên Vân không muốn nói những lời không có tác dụng gì, bây giờ có trọng tài võ lâm hỗ trợ, Võ Đang hẳn là đang lâm vào tình cảnh lưỡng nan, cảm thấy việc nên nói cũng đều nói rồi, liền nói thẳng: “Hơi trễ rồi, tôi nghĩ chúng ta trở về đi!"
Hai người bọn họ đều đồng ý đi, chuyện bây giờ thay đổi trong nháy mắt, mấy người nhanh chóng liền thay quần tắm rời bãi tắm.
Diệp Thiên Vân cùng hai người vừa tới đại sảnh, đã thấy ngoài cửa lớn tiến đến bảy, tám người, đi đầu là phụ thân của Hàn Băng, Hàn Tông Nhân. Hắn đang đi cùng một vị lão giả, nhìn tình hình thì đến đây tiếp đón khách, đi theo đằng sau đều là mặc cảnh vệ.
Diệp Thiên Vân đồng thời thấy hắn, Hàn Tông Nhân cũng kịp nhìn thấy Diệp Thiên Vân, bốn mắt nhìn nhau, lập tức không khí xung quanh biến đổi.
#455
  bevanng 26.05.2011 21:47:03 (permalink)
  Chương 455 Nhớ Năm Đó


  Mấy người vừa mới chạm mặt, Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm đã thấy không khí có gì đó không hay, bởi vì võ giả rất nhạy cảm, huống hồ ánh mắt hai người chi giao nhau trong nháy mắt nhưng chung quanh đều nhận rõ.
  Diệp Thiên Vân không ngờ gặp mặt trong trường hợp này, hắn cảm thấy Hàn Tông Nhân vô cùng chiều chuộng Hàn Băng, làm phụ thân cô ta mấy lần mất thể diện, nên giờ trong lòng hắn không thoải mái. Tóm lại thì hai người cũng quen thuộc, gặp mặt cần chào hỏi, liền gật đầu mở miệng nói: “Bá phụ!"
  Một tiếng này theo lí thuyết thì làm gần hơn quan hệ hai người, ít nhất cũng làm đôi bên hòa hoãn. Nhưng ngược lại Hàn Tông Nhân vừa nghe tới âm thanh này vô thức liền nhớ tới nữ nhi ở HongKong, để cho Hàn Băng tha hương chính là tên đầu sỏ Diệp Thiên Vân.
  Hàn Băng căn bản không gọi điện cho cha, lúc nhớ tới con gái, phải thông qua Hàn Vận làm người trung gian mới có thể trao đổi, vậy làm sao mà trong lòng thoải mái được, hừ lạnh một tiếng tỏ vẻ bất mãn.
  Diệp Thiên Vân bắt chuyện coi như là kết thúc nghĩa vụ, cho nên rất muốn nhanh chóng rời đi. Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm hai người thấy tình hình không khả quan, trong nội tâm đều cười lạnh một tiếng.
  Trần Mễ Lạp những ngày này đều không dễ chịu, Võ Đang như là quả núi đang đè nặng trên đầu hắn. Hắn không tìm người gây khó dễ đã là tạ trời tạ đất rồi, ai ngờ lại có kẻ tự động dẫn xác tới cửa, hừ nhẹ một tiếng: “Vô giáo dục!"
  Ngô Lập Sâm đang chờ trò hay, hắn thích xem náo nhiệt không sợ chuyện lớn, bên cạnh ôn hòa hỏi: “Thiên Vân, bằng hữu của cậu?"
  Mấy người tỏ vẻ bất mãn không có căng thẳng, nhưng hai cảnh vệ đằng sau cứ như đang gặp đại địch. Tướng mạo của Trần Mễ Lạp vừa nhìn đã biết không phải nhân vật tốt, thêm cả thân thể to lớn, chỉ cần liếc cũng thừa biết ác hán. Hai người cảnh vệ tiến lên hai bước đứng trước Hàn Tông Nhân. Bọn họ cũng là võ giả, liếc nhìn cũng có thể nhận ra địa vị đối phương không đơn giản, huống chi đã sớm nghe nói tới Diệp Thiên Vân.
  Hai cảnh vệ đều là người luyện võ, nếu hai lão giả phía trước động thủ, chỉ e là hôm nay không thể thiện được, nháy mắt Hàn Tông Nhân ra dấu, muốn hắn minh bạch tình thế.
  Diệp Thiên Vân không nghĩ tới sinh sự. Dù sao Hàn Tông Nhân với hắn nói cho cùng vẫn biết thật có lỗi: “Hai vị lão ca. Chúng ta đi thôi!"
  Hàn Tông Nhân liếc nhìn hai người, không để ý đến người cảnh vệ bên, nhíu mày nói: "Cái gì? Còn muốn đi qua!" Dứt lời đánh mắt sang người đằng sau ý bảo tiến lên trước.
  Lão giả bên cạnh không có ngăn cản, chuyện hai bên càng náo nhiệt càng lớn, giương mắt quét qua, cặp mắt già nua nhìn thấy Trần Mễ Lạp phía sau, lập tức trợn lớn, thần sắc lộ vẻ kinh ngạc, duỗi ngón tay run run ra: “Trần anh hùng, là ngươi sao?"
  Chung quanh đều bị lời nói xuất kì bất ý này làm dừng lại, đều nhìn Trần Mễ Lạp, tựa hồ muốn nhìn xuyên thấu hắn.
  Trần Mễ Lạp có phần mù mờ nhìn lão giả. Hắn nhận không ra nhưng nghe đến Trần anh hùng dường như có phần ấn tượng, nhớ lại rất lâu cũng không xác định rõ: “Ngươi là ai?"
  Lão giả nghe được khẩu khí của Trần Mễ Lạp, đúng là lão lệ tung hoành, một phát cầm lấy tay Trần Mễ Lạp, kích động đến mức không nói nên lời.
  Hàn Tông Nhân thấy tình hình này, càng không hiểu gì, xem lão giả hỏi: “Phụ thân, người rốt cuộc làm sao vậy? Hắn là ai?"
  Lão giả kích động một hồi mới hiểu đối phương chưa nhận ra mình, có phần rối loạn nói: “Thôn chăn trâu... Trần đại hiệp, Trần anh hùng đã cứu liên đội của chúng ta!"
  Trần Mễ Lạp nghe tới đó, tựa hồ nhớ ra gì đó, nhìn chằm chằm vào gương mặt lão già, vỗ vỗ đầu cười ha ha, cầm chặt tay lão giả, hơi động lòng nói: “Ta nhớ ra rồi, lúc trước ngươi còn là một liên trưởng, gọi là Hàn..., à Hàn Lộ! Đúng là ngươi rồi! Ta đi qua thôn Phóng Ngưu đã cứu các ngươi, đây đã là chuyện nhiều năm trước, không ngờ tới hôm nay ngươi vẫn còn khắc ghi! Lúc đó thật là thống khoái, giết không ít bọn Nhật Bản."
  Chung quanh nghe những lời này thật muốn cắm mặt xuống đất cho rồi, Trần Mễ Lạp với lão giả rõ ràng là cách nhau nhiều lắm, chính là người ở hai thời đại khác nhau!
  Hàn Tông Nhân há hốc mồm, quét nhìn vài cái, vô luận thế nào cũng nhìn không ra Trần Mễ Lạp cùng phụ thân hắn cùng một đời.
  Lão giả vẫn cứ kích động rất lâu, đã có phần bình tĩnh hơn, tay run run nhè nhè gạt nước mắt rồi nói: “Ta nhớ rõ mặt người có vết sẹo, thật là không ngờ, từ biệt đã nhiều năm như vậy, ngươi vẫn còn rất cường tráng!"
  Trần Mễ Lạp lấy tay sờ sờ vết sẹo dài cười cười đáp: “Lúc trước không phải vì trốn một thương cũng sẽ không bị tiểu quỷ tử đâm trúng, vết sẹo này đã cùng ta vài thập niên rồi!"
  Hai người hàn huyên, không quan tâm tới người xung quanh, bằng hữu vài thập niên trước lần nữa tương kiến, tất nhiên có rất nhiều lời muốn nói.
  Vô luận là Diệp Thiên Vân và Ngô Lập Sâm đứng đây, hay cả Hàn Tông Nhân đã rất nhanh bỏ mọi chuyện qua, bởi vì bọn họ rất háo hức muốn biết hai người quen nhau thế nào.
  Nửa ngày sau, lão giả mới lôi Hàn Tông Nhân từ bên cạnh tới, nghiêm trang nói: “Tông Nhân, vị này chính là Trần anh hùng ta nhắc đến trước đây. Ngươi mau gọi Trần thúc thúc! Năm đó kháng chiến, tiểu đội của ta bị bọn tiểu quỷ vây khốn ở thôn Phóng Ngưu đến ba ngày ba đêm. Kết quả sau đó, Trần thúc thúc ngươi chỉ cần một buổi tối giết sạch 56 tên tiểu quỷ, toàn bộ liên đội đều được cứu sống. Còn chịu cho ta một đao nữa, hãy nhìn gương mặt có vết sẹo kia kìa. Đó chính là bằng chứng! Hôm nay không ngờ còn gặp lại người huynh đệ ở đây, bảo ngươi tiến lên nhận, sau này ta không còn, ngươi phải thay ta đi lại!"
  Người chung quanh đều nghiêm nghị kính nể, bất cứ ai cũng không ngờ một ác hán như vậy lại có thể có sự tích anh hùng này.
  Hàn Tông Nhân như bị treo lơ lửng ở giữa, không lâu trước đó hắn còn xích mích với Trần Mễ Lạp, trong chớp mắt đã thành vãn bối, nhất thời không biết nói gì, cổ họng hự xích một tiếng: “Trần thúc thúc", sau đó lườm Diệp Thiên Vân, mặt ửng đỏ!
  Trần Mễ Lạp thản thiên nhận Hàn Tông Nhân, khoát tay bên cạnh kéo Diệp Thiên Vân tới: “Ta với phụ thân ngươi có chút giao tình!" Hắn nói xong chuyển qua Diệp Thiên Vân tiếp: “Thiên Vân là bằng hữu cứu mệnh ta, sau này có chuyện gì không thể gây rắc rối cho hắn, chuyện từ trước thì hãy xóa bỏ! Lời của ta đặt ở đây, ngày đó nếu đến, ta sẽ không tha cho ngươi!"
  Hàn Tông Nhân sắc mặt khó coi, gật nhẹ đầu.
  Diệp Thiên Vân dở khóc dở cười, Trần Mễ Lạp thật là đã già nua, liền giải vây: “Thật ra chúng tôi cũng không có gì thái quá, chỉ là lúc đầu có hiểu lầm mà thôi!"
  Hàn Tông Nhân nhận thấy Diệp Thiên Vân nói hộ mình, hơn nữa hai phe đều là người quen, từ trước đã có ân tình. Quan trọng nhất là đến bây giờ Hàn Băng vẫn yêu thương hắn, nghĩ vậy liền đưa ra một danh thiếp: “Đây là địa chỉ Hàn Băng tại HongKong, nếu có cơ hội tới đó, nhờ ngươi giúp khuyên nhủ nó, để nó trở về Băng thành, hãy nói là cha mẹ rất nhớ nó!"
  Diệp Thiên Vân tiếp nhận danh thiếp khẽ gật gật, HongKong hắn không nhất định đi, nhưng có cơ hội sẽ gặp.
  Lão giả gặp được ân nhân cứu mạng rất là cao hứng, mặt rất hồng hào nói: “Hôm nay đã gặp thì ta mời khách, để tạ ơn Trần lão đệ ân cứu mạng ngày đó!" Nói rồi muốn kéo hắn đi.
  Trần Mễ Lạp lắc đầu, lên tiếng: “Ta còn rất nhiều chuyện phải xử lí, ngày khác đi! Nếu gặp chuyện khó khăn thì hãy gọi điện thoại cho ta!" Lấy ra tờ giấy rồi viết số điện thoại lên, nói tiếp: “Vẫn câu nói lúc trước, núi xanh không rời, nước biếc chảy mãi, chúng ta sau này còn gặp lại!" Nói xong đưa tờ giấy cho lão giả, sau đó cùng Ngô Lập Sâm và Diệp Thiên Vân rời đi.
  Hàn Tông Nhân nhìn thấy bọn họ đã đi, cảm thấy khẩu khí của Trần Mễ Lạp quá lớn, lập tức hỏi: “Phụ thân, hắn là ai?"
  Lão giả có phần cảm khái nhìn theo Trần Mễ Lạp, híp híp mắt trả lời: “Kì nhân của Trung Hoa! Tông Nhân, nếu con sau này trên quan trường có gì sai lầm, người đó có lẽ có thể cứu con một mạng!"
  Hàn Tông Nhân trong nội tâm cả kinh, không ngờ mục đích của phụ thân hắn là vì hắn. Rồi đột nhiên nhớ tới Diệp Thiên Vân, vị thanh niên cùng sống với Hàn Băng ngày càng thần bí.
  Về tới Bát Cực môn, bọn họ liền quay về phòng. Diệp Thiên Vân trở về gian phòng sau, lại ngâm mình trong nước thuốc, cả ngày hôm nay đều không xa nước.
  Khoảng một giờ, một cảm giác nóng rừng rực lan tỏa khắp thân thể, thân thể từ trong ra ngoài đều cảm giác được sức mạnh, là sức mạnh phát tiết ra, loại này tựa hồ như từ trong dược chảy ra, rót vào đến làn da, thấm sâu vào trong máu, sau đó theo máu chui vào các ngóc ngách. Mặc dù có chút không thoải mái, nhưng làm cơ thể hắn vô cùng phấn khích.
  Diệp Thiên Vân trong thùng gỗ kiên trì luyện tập công pháp, chính là tại ý niệm thì nội tức như có cả đàn kiến đang muốn thôn tính cơ thể. Hắn lập tức cả kinh, loại cảm giác này lần đầu tiên xuất hiện, từ trước tới giờ nhắm mắt lại chỉ cảm giác trong cơ thể luồng khí không ngừng chạy, nhưng rất thoải mái, không cuồng bạo như hôm nay.
  Kim Chung Tráo chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là tới tầng thứ năm, tác dụng luyện được cảm giác khí, hơn nữa khơi thông kinh mạch, không ngừng mở rộng nội tức, được gọi là giai đoạn cơ bản. Còn giai đoạn hai là từ tầng năm đến tầng chín, giai đoạn này chủ yếu là mở rộng nội tức đồng thời tiến hành luyện hóa, do đó sử nội công càng thêm tinh thuần.
  Diệp Thiên Vân vận khí kiểm tra, phát hiện nội tức bản thân không ngừng cùng kinh mạch nội thể xung đột, lâu sau đó mới bắt được quy luật, nội tức tại kinh mạch xung đột, không ngừng vỡ vụn, đồng thời không ngừng tiến hành tu bổ.
  Kinh mạch mới tu bổ nếu so với kinh mạch trước đã vững chắc hơn, cảm giác đến đây, hắn cố gắng kiềm chế đau đớn, trong nội tâm tràn đầy vui sướng. Đây là dấu hiệu của sự đột phá, chỉ cần kinh mạch toàn thân tu bổ một lần, như vậy mới có thể đạt tới tầng thứ bảy!
  #456
   bevanng 26.05.2011 22:04:38 (permalink)
   Chương 456 Chuyện Tốt Liên Tục Đến


   Nội cung Chính Thiện Băng Thành.
   Trên hai cây cột đá chạm trổ hình thanh long, nền vàng sáng làm nổi bật ba màu vân hồng, lục, lam, còn một bên ba màu cuộn vào hoa văn vân cỏ, dưới chân cột là 5 con dơi với tam thanh nhị hồng, đều lấy màu vàng làm nền. Không chỉ trông rất sống động, hơn nữa sắc thái thập phần tiên lệ. Hoa văn thanh long hơi nổi lên, đến từng chiếc vảy rồng như tầng tầng lớp lớp xếp lên nhau, làm người vào đây cảm giác như bước vào nơi trang nghiêm của thần thánh.
   Vị trí ở trên cùng có một người, chính là Chưởng võ điện Mã Sư Châu. Trong mấy giờ, đại bộ phận cao thủ Võ Đang lần lượt đến Băng thành, hành động lần này chưởng môn chưa yên tâm, liền phái ra lực lượng của 4 điện.
   Thật ra ngoại trừ Ngoại Sư điện thì Chưởng Võ, Chưởng Lễ và Đan Đạo điện không có nhiều đệ tử, ba điện dù có thêm vài người nữa thì tổng số cũng chưa bằng một nửa của Ngoại Sự điện. Nhưng không có nghĩa ít người thì thực lực yếu, đến Băng thành hầu hết đều là cao thủ hàng sư chữ Bối.
   Mã Sư Châu nhìn mấy vị khách đến ở dưới, nội tâm khinh thường. Bát Quái, Hoa Mai, Không Động còn có một vị đại sư của Thiếu Lâm, trọng tài võ lâm gần một nửa thành viên đều đã ở đây. Ý đồ của bọn họ đến đây là để hòa giải ân oán giữa Võ Đang và Bát Cực môn, đây quả thực là trò mua vui. Võ Đang tốn hao bao nhiêu người đi vào Băng Thành, chỉ vì lời nói của chúng mà có thể giải quyết xong?
   Mã Sư Châu trong lòng sớm đã có suy tính, không vội vàng chậm rãi nói: “Đại sư, về đề nghị của các người, ta không tán thành, Bát Cực môn nằm trong 10 đại môn phái, tội ác của chúng có mắt đều đã nhìn thấy rõ ràng! Nếu như lần này bỏ qua cho chúng, khó có thể nói sau này còn có một Bát Cực môn thứ hai, Diệp Thiên Vân thứ hai, chúng tôi lẽ nào lại chỉ dùng phương pháp hòa bình để giải quyết?"
   Dũng Trí đại sư há to mồm, hai mắt như hai viên đậu xanh thập phần khôi hài, mũi xẹp xuống, bộ râu dài trắng làm hắn có chút giảo hoạt. Hắn tựa hồ đã biết rõ câu trả lời của Mã Sư Châu, cũng không ngoài ý. Đảo mắt nhìn mọi người nói: “Mã đạo trưởng, ủy ban trọng tài lúc trước thành lập cũng vì mục tiêu hòa giải ân oán, xúc tiến sự trao đổi trong võ lâm, không phải thiên vị Bát Cực môn, có một cách khác dùng phương pháp hòa bình để hóa giải ân oán. Chúng ta hứa, võ lâm làm người thứ ba tham gia, nhất định sẽ công bằng!"
   Đan Đạo điện chủ Thương Sư Kiệt hừ lạnh một tiếng: “Nợ máu thì phải trả bằng máu. Đây là thiên cổ định luật trong chốn võ lâm! Ủy ban trọng tài võ lâm nào? Lùi về 10 năm trước còn chưa có cái tên này! Chuyện của Võ Đang, vì sao người khác phải tham gia?" Dứt lời dùng ánh mắt sắc bén quét qua bọn họ, trên nét mặt hiện lên sự ngạo nghễ!
   Ngồi ở phía dưới đều là ủy viên võ lâm trọng tài, nghe nói như thế sắc mặt tất cả đều rất khó coi. Những người này tới đây đều không có tình nguyện, trong lúc này không khỏi nhìn nhau cười khổ, sinh tồn ở giữa kẽ hở hai phái thật sự không dễ chịu.
   Một mặt là Võ Đang. Mặt khác là Thiếu Lâm. Bất luận là bên nào cũng không thể chọn để chọc vào được, mấy người rất ăn ý bế miệng, một câu đều không muốn nói.
   Dũng Trí đại sư quay người nhìn Thương Sư Kiệt đầy tức giận, tâm bình khí hòa tiếp tục: “Từ không đến có là cả một quá trình, trọng tài võ lâm xuất hiện chính là đại diện cho sự tiến bộ của võ lâm!"
   Thương Sư Kiệt vẻ chán ghét hiện rõ trên khuôn mặt, phất tay ngăn lại lời của Dũng Trí đại sư, khẩu khí lạnh nhạt: “Đại sư không cần nhiều lời! Chúng ta Võ Đang tuy không đụng chạm đến kẻ khác, nhưng cũng không để bất cứ kẻ nào bắt bí, có nhiều thứ không thể cưỡng cầu!"
   Dũng Trí đại sư nhìn thoáng qua chủ vị Mã Sư Châu, sắc mặt chút biến nói: “Đây là chỉ là lời một phía của Võ Đang, ý kiến của Bát Cực môn rất khác!"
   Lời nói tới đó bốn phía như tràn ngập mùi thuốc súng, lại thêm từng lời được đóng chặt xuống, chỉ sợ hai bên đều ra về chẳng vui. Mã Sư Châu hướng sang Ngoại sự điện chủ Ngọc Sư Lộc, Ngọc Sư Lộc bèn cười đứng dậy đi đến chỗ hai người nói một cách hòa hoãn: “Sư đệ không thể vô lễ!" Tiện đà quay đầu uyển chuyển nói: “Dũng Trí đại sư, ý của trọng tài ta có thể minh bạch, nhưng ân oán của chúng ta và Bát Cực môn quá sâu, muốn chấm dứt. Lại nên như thế nào?"
   Dũng Trí đại sư rất coi trọng Ngọc Sư Lộc, hòa ái tiếp: “Chúng ta không đồng ý hai phái đại chiến, nhưng cũng không ngăn trở ân oán của các người! Bởi vì một khi các người khai chiến, thế lực rất to lớn, Võ lâm tất sẽ không thể bảo vệ được sự yên bình lâu nay. Cách tốt nhất là đưa cho các người một điều kiện hòa bình, đơn độc giải quyết chuyện này. Như vậy hai bên đều có chỗ tốt. Đối với toàn bộ võ lâm cũng không ảnh hưởng lớn. Đương nhiên đây chưa hẳn là một đề nghị, cụ thể chi tiết thế nào, chúng ta có thể cùng thương lượng!"
   Hắn dừng một chút tiếp tục nói: “Thiếu Lâm thập phần ủng hộ quyết định của trọng tài, đặc biệt phái đến bốn vị đệ tử chữ Cuồng của Đạt Ma viện làm đại biểu, trợ giúp công việc của trọng tài võ lâm. Hơn nữa các môn phái khác cũng đều rất tán đồng, lần lượt giúp đỡ Băng thành."
   Bốn vị điện chủ thần sắc mắt tự nhiên, giống như là bị người khác dùng gậy chọc vào chỗ nhọt, Mã Sư Châu đứng dậy cười cười: “Chuyện này, chúng ta còn cần bẩm báo chưởng môn, ngày mai nhất định sẽ có câu trả lời cho các vị!" Nói xong nâng chén trà lên, ý định tiễn khách.
   Vài vị ủy viên cũng đồng loạt đứng dậy, Dũng Trí rất hài lòng với phản ứng của Võ Đang, hai tay chắp vào: “A di đà phật, mai chúng ta lại tới quấy rầy rồi!"
   Bọn họ đi rồi, Thương Sư Kiệt liền ném chén trà xuống đất, cả giận nói: “Thiếu Lâm thật biết cách ép người, đúng là hèn hạ vô sỉ! Sư huynh đệ nghĩ chúng ta chốc tiến giết Bát Cực môn, xem bọn chúng làm khó dễ được ta không!"
   Mã Sư Châu làm hắn nguôi giận rồi trầm ngâm một hồi: “Phải bẩm báo chưởng môn, Thiếu Lâm đã nhúng tay vào chuyện này, vẫn còn ổn thỏa một chút! Bọn chúng không giống với môn phái nhỏ, nếu như làm hỏng quan hệ, chỉ e là lúc đó Võ Đang sẽ thành tội nhân!"
   Ngọc Sư Lộc gật đầu nói: “Chuyện này không thể hành xử lỗ mãng, Thiếu Lâm đã can thiệp thì chúng ta không có khả năng quyết định, sư đệ ngươi nên bình tĩnh lại. Bốn người Thiếu Lâm thực lực thế nào chúng ta rõ ràng nhất. Bọn chúng nghiêng về phía Bát Cực môn cho dù chúng ta có giết sạch Bát Cực môn thì tất cũng sẽ tổn thất nghiêm trọng!"
   Thương Sư Kiệt chau hai lông mày lên, lúc lâu mới có thể hòa hoãn nói: “Đệ thì thế nào không biết, chỉ biết cơn tức này đệ nuốt không trôi!" Tiếng nói vừa dứt, trên mặt ghế rõ ràng bị lõm xuống 5 ngón tay.
   Sáng sớm hôm sau, Diệp Thiên Vân cảm nhận được bản thân như đang trong hồ nước lạnh, nghe được tiếng chim hót mới mở mắt ra, nhìn thoáng qua bốn phía xung quanh thở phào nhẹ nhõm, ngày hôm qua cả đêm hắn đều giãy dụa đau đớn. Kinh mạch không ngừng bị tổn hại, lại rất nhanh được tu bổ, từ vui mừng đến thống khổ, rồi thống khổ đến mức tê tê, rồi lại từ tê tê đến mất cả tri giác.
   Đứng dậy từ trong thùng gỗ bước ra, lạnh run người, cơ thể vẫn trần truồng, chuyện đầu tiên làm là xem xem tình hình cơ thể, phát hiện kinh mạch rất dẻo dai, nội tức càng thêm tinh thuần. Dĩ nhiên đây chỉ là cảm giác.
   Rốt cục đã đột phá lên tầng thứ bảy Kim Chung Tráo, từ trước tới này chưa từng có sự hưng phấn này, càng bình tĩnh hơn, tầng bảy đủ để hắn ứng phó khó khăn trước mắt, và đủ để lúc đại chiến bảo đảm tính mạng. Nếu như dự tính không có sai, hắn giờ đây nhất định là có thực lực của tông sư, đây cũng là thứ hắn chờ đợi đã lâu.
   Trên người từng giọt nước chảy xuống nền nhà, từng giọt không ngừng hình thành nên một âm thanh rất nhỏ dễ nghe. Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy bản thân đã học được cách quan sát, nghe chú ý các sự việc chưa bao giờ để ý trước đây, đây đúng là cảnh giới kì diệu.
   Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến tiếng bước chân rất nhỏ, Diệp Thiên Vân ngay lập tức mặc quần áo, bởi vì hắn biết người này là Trần Mễ Lạp, cước bộ nhẹ, rất an tâm.
   Không lâu sau tiếng đập cửa vang lên, Diệp Thiên Vân mở cửa, quả nhiên là Trần Mễ Lạp, trong nội tâm có phần lĩnh ngộ, lúc này đây không chỉ thực lực tăng lên mà khả năng tinh thần cũng tiến bộ không nhỏ.
   Trần Mễ Lạp đi tới nhìn Diệp Thiên Vân, chưa phát hiện ra được điều gì dị thường, đóng cửa rồi vui vẻ nói: “Vừa rồi tin tức đã tới, bọn họ đồng ý thỏa hiệp!"
   Diệp Thiên Vân đôi chút mơ hồ, trước đó một giây còn đắm chìm trong sự hưng phấn, Trần Mễ Lạp nói vậy không kịp phản ứng, liền hỏi: “Cái gì thỏa hiệp?"
   Trần Mễ Lạp nghi hoặc nhìn hắn, kì quái nói: “Đương nhiên là chuyện của hai phái, Võ Đang đã đồng ý trọng tài võ lâm làm người trung gian tham gia ân oán hai phái!"
   Diệp Thiên Vân vuốt vuốt đầu, lập tức tỉnh táo lại, trọng tài võ lâm thật có thể động đến Võ Đang, chỉ cần bọn họ tham gia thì Bát Cực môn không có uy hiếp diệt môn, vui vẻ nói: “Vui mừng nhất là môn chủ rồi!"
   Trần Mễ Lạp khẽ lắc đầu: “Buồn phiền nhất cũng là hắn, Võ Đang đáp ứng nhưng cũng có điều kiện, sao có thể dễ dàng để miếng thịt cạnh miệng!"
   Diệp Thiên Vân khởi động người vài cái, con mắt díp lại hỏi: “Điều kiện gì?"
   Trần Mễ Lạp có phần ngoài ý muốn với động tác của hắn, đáp: “Ngươi, ta, phái ra ba người Bát Cực môn, cùng Võ Đang tiến hành đấu sinh tử, mỗi người trong một ván! Nếu thua, Bát Cực môn phải rời khỏi Băng thành, một đồ vật cũng không được mang đi, về sau có gặp bọn họ thì cũng phải nhượng bộ lùi lại!"
   Diệp Thiên Vân nghĩ nghĩ, với tình thế trước mắt mà nói, Võ Đang coi như là nhượng bộ. Bát Cực môn đi xa tha hương, trong người không của cải, hộ khẩu, chỉ sợ không có mười mấy năm thì không có cách nào đông sơn quật khởi lại, hơn nữa Võ Đang cũng không cho Bát Cực môn cơ hội! Ngược lại, chỉ cần Bát Cực môn còn sống sót, đối với những thứ này cũng không có lưu luyến, cái gọi là còn rừng xanh, thì không sợ không có củi đốt! Cân nhắc rồi hỏi thẳng: “Vậy thắng?"
   Trần Mễ Lạp nhếch miệng nói: “Thắng thì thắng, Võ Đang sẽ không gây rắc rối nữa!"
   #457
    bevanng 26.05.2011 22:14:43 (permalink)
    Chương 457 Thi Đấu Sinh Tử


    Bát Cực môn chỉ thoáng do dự rồi liền gật đầu đồng ý điều kiện của Võ Đang.
    Có thể với phương thức này sẽ chấm dứt ân oán hai bên, Bát Cực môn chủ vốn dĩ không nghĩ tới. Thật ra chỉ cần bảo toàn thực lực của Bát Cực môn, thì coi như thua trận sinh tử này cũng có thể tìm cơ hội đông sơn tái khởi! Mặc dù biết phía trước đầy chông gai nhưng mệnh trụ vững thì cái gì cũng không sợ.
    Thời gian hai phái thương lượng được trọng tài võ lâm lùi lại một thời gian, sắp xếp vào ngày 10 tháng 8. Đối với người thường mà nói thì đây chỉ là một ngày bình thường như bao ngày nhưng với võ lâm thì ngày này hoàn toàn không bình thường. Bởi vì có rất nhiều võ giả tới Băng thành, rất đơn giản là để quan sát đại chiến!
    Phần lớn trong 10 đại môn phái là các võ giả hàng đầu, còn có tiểu môn phái, còn với rất nhiều võ giả độc hành, trước bốn, năm ngày đã đến đây, chính là để xem sự náo nhiệt không sợ chuyện lớn, càng náo nhiệt thì càng thích.
    Trong thời gian này, khu vực tương đối phồn hoa của Băng thành có thể nhìn thấy tốp ba tốp năm võ giả. Bọn họ vừa đến xem náo nhiệt cũng vừa đi du lịch. Băng thành mùa hè trời mát mẻ, không có sự nóng nực của phía nam, thật là thắng địa nghỉ hè.
    Những võ giả này trà trộn vào người thường, đi mua đồ, nhấm nháp quà vặt, quan sát cảnh vật, cũng làm những chuyện như người bình thường.
    Võ giả xuất hiện tại Băng thành nói tổng thể cũng không ảnh hưởng gì, nhưng chiếm giữ mấy võ quán tại Băng thành lại là chuyện khác. Mấy võ quán có chỗ dựa, như Kim Cương võ quán, Trung Hoa võ quán, đã thành nơi võ giả tụ tập, đa số võ giả ẩn hiện trong này, trở thành cứ điểm. Những võ quán không có thực lực, lại đóng chặt cửa, sợ trêu chọc phải nhóm người này thì bỏ mạng.
    Đấu trường sinh tử được dựng ở sân vận động của trường đại học công nghiệp Băng Thành, đối ngoại là nói bộ phận của tập đoàn Bát Đạt mở ra nửa năm. Chuyện này là do Diêm Phong một tay thu xếp. Vốn dĩ Bát Cực môn thấp kém hơn nhưng trọng tài võ lâm vừa vặn gặp sự khác biệt, bởi vì bọn họ cần tạo thế, tạo được tiếng vang của bản thân, mở rộng ảnh hưởng ủy ban trọng tài võ lâm!
    Mỗi võ giả muốn đi quan sát trận chiến sinh tử, đều phải đến văn phòng mới thành lập của trọng tài võ lâm để lấy vé. Mà muốn có tư cách lấy vé đều phải có giấy chứng nhận võ lâm. Điều này vô hình chung đang thúc đẩy ảnh hưởng của ủy ban.
    Bất cứ người nào muốn xem đại chiến hai phái đều cần phải có chứng thực, nhưng giấy chứng nhận thân phận trong võ lâm chưa phải hoàn toàn phổ cập. Rất nhiều võ giả khinh thường vật này. Chỉ là lần này đại chiến hai môn phái, nhất định sẽ có trò hay nên có vài người cũng đành phải đưa ra giấy chứng nhận để lấy vé.
    Diệp Thiên Vân đã mấy lần muốn nói với Trần Mễ Lạp cảm giác của bản thân, tựa hồ chuyện với Võ Đang tuyệt đối sẽ không đơn giản, từ sau khi Võ Đang đến Băng thành. Từ trước đến giờ rất thấp kém thậm chí là với sự thỏa hiệp của trọng tài võ lâm, những việc này đều ở ngoài dự liệu của hắn. Hắn không nghĩ sẽ tự thân phán đoán ảnh hưởng của Trần Mễ Lạp, lúc mọi người đang bừng bừng khí thế thì giội vào một gáo nước lạnh, khác nào đả kích mọi người.
    Một ngày trước đại chiến, Trần Mễ Lạp vội vàng thu xếp xong mọi chuyện cần thiết, mới tìm Diệp Thiên Vân, cười cười nói nói: “Bát Cực môn vô cùng nhiều quyết sách đều cần ta tham dự. Hôm nay đã là ngày cuối cùng rồi, ngày mai ngươi cũng lên đấu trường, không có vấn đề chứ?"
    Thực lực của Diệp Thiên Vân nhảy vọt một bước, tuy chỉ mới vỏn vẹn có một bước nhưng đủ để đối mặt với trận đại chiến này. Nếu một chọi một hắn không dám cam đoan thắng, nhưng chính diện đối kháng không e ngại bất luận kẻ nào. Mời Trần Mễ Lạp ngồi xuống gật đầu nói: “Không có vấn đề, Trần đại ca, đệ có chuyện muốn nói với huynh!"
    Trần Mễ Lạp bất ngờ với ngữ khí của Diệp Thiên Vân, nhưng vẫn tỏ thái độ hiền hòa: “Nói đi, có chuyện gì?"
    Diệp Thiên Vân hiểu rằng hắn đã chuẩn bị rất tốt, ngày mai sẽ ra đấu, cân nhắc rồi nói: “Các huynh có nghĩ tới Võ Đang sẽ âm thầm dùng thủ đoạn không?"
    Trần Mễ Lạp mắt híp híp, dường như đang cân nhắc, rồi vỗ vỗ vai Diệp Thiên Vân, thản nhiên nói: “Bát Cực môn bên này cũng không có chuẩn bị, nhưng một mình ta cũng có suy nghĩ thế này!"
    Diệp Thiên Vân liền thấy dễ chịu hơn nhiều, cái nghi vấn này mà không nói ra, đúng là rất khó chịu, giờ đây nói với Trần Mễ Lạp, như là chuyện gì xảy ra cũng sẽ có phòng bị!
    Trần Mễ Lạp hơi sầu lo nói: “Bát Cực môn cần ta lưu thủ lại, còn Lưu Đông vẫn để ở bên này, vạn nhất Bát Cực môn có gì sơ suất, phiền lão đệ giữ nguyên kế hoạch mang hắn đi, coi như là bảo vệ huyết mạch của Bát Cực môn!"
    Diệp Thiên Vân mỉm cười, nhìn mắt Trần Mễ Lạp kiên định nói: “Trần đại ca, cảm ơn huynh tin tưởng đệ, chỉ cần mệnh đệ còn, tuyệt đối sẽ không để cho hắn có chuyện gì!"
    Trần Mễ Lạp gật nhẹ đầu, trong mắt lộ ra sự vui mừng, trên mặt có chút dương quang. Có khi có bằng hữu trong lúc này là như vậy, không cần hoa ngôn xảo ngữ, cũng không cần dối trá, chỉ đơn giản một câu nói.
    Ngày 15 tháng 8, trường đại học công nghiệp Băng Thành còn đang trong giai đoạn cho sinh viên nghỉ học, có rất nhiều xe hơi tiến vào vườn trường, điều này làm cho những sinh viên không về nhà có gì đó bất ngờ. Hơn một giờ sau, chỗ đỗ xe ngoài sân vận động có hơn trăm chiếc xe, vô cùng long trọng, không khỏi làm người ta miên man bất định.
    Sinh viên lưu lại trường học đều tưởng là có ngôi sao tới, liền muốn tới sân vận động xem, nhưng chưa tới được cửa đã bị một đám người mặc âu phục cản lại, chính xác là nội 10 mét không thể bước vào. Có mấy người chưa từ bỏ ý định vẫn ở ngoài dò xét, muốn bới móc ít tin tức giá trị.
    Lưu Tùng ngày nghỉ này rất buồn bực, vì quan hệ làm ăn của gia đình mà định sắp xếp cho hắn một cô gái chưa bao giờ gặp mặt. Cái này làm hắn rất khó chịu, vì vậy nhất định ở tại trường không về nhà. Vốn dĩ phí sinh hoạt dư dả cũng bị người nhà cắt, mỗi ngày như trải qua cuộc sống khổ hạnh
    Ở trong phòng ngủ để dưỡng bệnh, thấy bên ngoài náo nhiệt cũng rất muốn qua xem, hỏi người bạn học phía trước mặt: “Hôm nay có tổ chức ca nhạc à?"
    Một người phía trước quay đầu lại nhìn lắc đầu nói: “Tôi cũng không biết, nghe nói là tập đoàn Bát Đạt bao vây sân vận động!"
    Lưu Tùng nhìn khắp lượt, bãi đỗ xe nửa số xe đều là Audi a6, không khỏi mắng: “Đúng là bọn tư bản ăn thịt người! Đây đều là tiền mồ hôi nước mắt của dân lao động!" Lời của hắn làm mấy nữ sinh bên cạnh che miệng cười lên rầm rộ.
    Lưu Tùng hăng hái, còn muốn hài hước nữa, đột ngột mắt lướt qua Diệp Thiên Vân từ trong một chiếc xe chui ra, lập tức như là ăn được mật ong, khua tay gào to: “Thiên Vân, ở đây!"
    Diệp Thiên Vân đi cùng Bát Cực môn, nghe tiếng có người gọi hắn, mọi người đi cùng đều nhìn về hướng Lưu Đông. Trần Mễ Lạp hỏi: “Bạn của cậu à?"
    Diệp Thiên Vân gật đầu, không ngờ là Lưu Đông ở lại trường, mỉm cười nói: “Chúng tôi cùng phòng kí túc xá, các người cứ vào trước đi, tôi một lát đi ra! Dứt lời liền đi tới Lưu Tùng.
    Lưu Tùng nhìn thấy Diệp Thiên Vân cười ha ha nói: “Quả nhiên trời không tuyệt ta, gọi cho cậu nhiều lần mà cậu lại không nghe máy, bạn bè mà thế à! Đúng rồi, hôm nay mở hội gì thế, có vẻ rất lớn!"
    Diệp Thiên Vân những ngày này tâm tư đều dành cho Bát Cực môn, không có thời gian rảnh, cười cười nhìn bốn phía: “Đừng ở chỗ này xem, không phải là chuyện tốt đâu! Có thời gian sẽ gặp cậu!"
    Mấy nữ sinh chung quanh mắt thỉnh thoảng lại liếc về phía Lưu Tùng, khiến hắn cảm thấy mình vô cùng có thể diện, nghĩ đến cuộc sống khổ cực trước mắt, quẫn bách nói: “Lương thực bị nhà cắt rồi, mượn trước huynh đệ ít tiền!"
    Diệp Thiên Vân không nói gì, lấy từ trong túi ra 30 nghìn đồng, cười nói: “Tiết kiệm chút nhé, khai giảng tôi có chuyện không tới được, cậu giúp tôi xin phép nhé!"
    Lưu Tùng cầm lấy tiền cười như nở hoa, kì nghỉ này không cần về nhà nữa rồi! Hắn cười hắc hắc: “Yên tâm nhé, ông chủ, không có vấn đề gì!"
    Diệp Thiên Vân vội đi vào sân vận động, sân vận động lớn như vậy mà người đã gần nửa, ngẩng đầu mới nhìn thấy tấm biển của Bát Cực môn, vừa đi vừa dò xét xung quanh.
    Tấm biển sân vận động được trải một tấm vải đỏ, vị trí dưới tấm vải là vị trí của chủ tịch, trọng tài võ lâm 10 người, một người cũng không thiếu đang ngồi ở đấy. Một màn hình lớn thường được dùng để ghi điểm lúc này hiện lên dòng chữ: “Hoan nghênh các vị bằng hữu trong võ lâm!"
    Nhìn bốn phía, phát hiện vị trí của thập đại môn phái đều đã có người ngồi, xem ra chuyện này trong võ lâm rất nổi, nhưng chỗ của Võ Đang rất ít người, vô thức ngẩn người ra.
    Trần Mễ Lạp cũng đang nhìn đối diện, giương mắt quét qua màn hình lớn, bất động nói: “Người của vài điện còn chưa tới, còn nửa giờ nữa, họ nhất định sẽ tới!"
    Dứt lời, trên hội trường bỗng xuất hiện rối loạn nhỏ, cửa chính của sân vận động đi tới ba bốn chục người, đúng là người của Võ Đang. Đi đầu là một lão giả, khí ở giữa đôi lông mày lạnh băng, vào cửa rồi ngắm nhìn, dùng thanh âm rất to: “Chúng vị bằng hữu, Võ Đang đã tới chậm xin hãy thứ lỗi!" Lời nói lộ ra một cổ uy thế, không người nào dám xem thường" Thiên Vân, người này là Chưởng Võ điện của Võ Đang Mã Sư Châu, là người cẩn thận xảo quyệt, nếu đụng phải hắn ngươi phải cẩn thận. Năm đó trong tám đại cao thủ thì có hắn, luyện được Võ Đang Ngũ Hành Quyền, xuất thủ vô cùng ác độc!"
    Diệp Thiên Vân gật nhẹ, nhìn lại nhớ kĩ người này.
    Trong nháy mắt, Mã Sư Châu nhìn về Bát Cực môn, mắt quét qua Diệp Thiên Vân. Mắt đối mắt, trong mắt Mã Sư Châu đầy âm lãnh, phun ra những tia lửa cừu hận!
    #458
     bevanng 26.05.2011 22:25:26 (permalink)
     Chương 458 Định Sinh Tử


     Cừu hận gặp mặt, hết sức đỏ mắt! Câu nói này tại trong sân rất tinh tế, không có dư thừa, tiếc là không ánh mắt không thể xé đối phương thành mảnh nhỏ, những điều này đều là hàm ý trong đôi mắt của Mã Sư Châu.
     Diệp Thiên Vân bình tĩnh không hề sợ hãi đối mặt, trong đôi mắt thể hiện sự bình thản. Võ Đang tuy thế lực lớn, nhưng trong mắt hắn tất cả mọi người không có sự khác biệt nào, thi đấu sinh tử thì một sống một chết, ai chết ai sống, thì xem ai mạnh hơn!
     Mã Sư Châu cau mày rồi vội đi về hướng khán đài khác, không biết có phải trọng tài võ lâm an bài, khơi mào tức giận hai bên!
     Diệp Thiên Vân nghiêng đầu nhìn, Hà Sơn ngay gần đó, liền hỏi trực tiếp: “Bát Cực môn phái ra người nào? Tôi cùng Trần đại ca xếp hạng thứ mấy?"
     Hà Sơn cẩn thận nhìn 4 phía, thấp giọng nói: “Đây không phải là sắp xếp, đây là bốc thăm!"
     Diệp Thiên Vân trong nội tâm đánh giá, giờ đây Võ Đang tuy nói là báo thù, nhưng mắt lại dán chặt vào Bát Cực môn, đại để muốn dọn sạch Bát Cực môn, ý muốn tiếp quản Băng thành. Hắn không phải là nhân vật nhỏ, Võ Đang tiện thể cũng muốn giải quyết luôn hắn.
     Hà Sơn vừa mới cởi một nút thắt giờ lại đeo thêm nút khác, tiếp tục nói: “Hôm qua chưởng môn nói về cậu, nói cậu là bạn tốt nhất của Bát Cực môn, cùng giúp đỡ trải qua giai đoạn khó khăn cùng chúng ta. Nếu Bát Cực môn chúng ta có thể vượt qua kiếp này, tất sẽ tạ ơn!"
     Diệp Thiên Vân hôm nay đứng ở đây không phải là vì sự tạ ơn của Bát Cực môn, cười lắc đầu: “Lời này quá nghiêm trọng!"
     Hà Sơn cười hắc hắc, ôm vai Diệp Thiên Vân nháy mắt ra hiệu: “Tin tức nho nhỏ, ý của môn chủ là đợi trận chiến này qua đi, sẽ đưa cậu sách quý của chúng ta tham khảo thêm, tin rằng cậu nhất định sẽ thấy hứng thú!"
     Ai ngờ rằng Diệp Thiên Vân lắc đầu, nhất quyết nói: “Thôi đi, đồ của Bát Cực môn phải đưa cho người Bát Cực môn học, quả thật cùng với Võ Đang đọ sức tôi mới thấy hứng thú!"
     Hà Sơn ngạc nhiên đến cực điểm, nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nhụt chí nói: “Đúng là ngốc hết mức!" Nói xong lại thở dài, dường như tiếc hận thay cho Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân con người hắn mà lùi về hai năm, mắt mà nghe được thế chắc sẽ ngời sáng. Nhưng bây giờ hắn không muốn học Bát Cực công phu, chủ yếu là vì phong cách của hắn đã được hình thành. Nếu như lại đi học Bát Cực môn công phu, thật sự là bỏ gốc lấy ngọn. Hình Ý và Bát Cực không đi chung đường, hai cái khác biệt rất lớn.
     Lúc mới bắt đầu luyện võ, cùng luyện Bát Cực và Hình Ý, vừa mới tiếp nhận, có phần ngây thơ rồi. Hình Ý của hắn càng luyện càng chắc, mới hiểu ra sự khác biệt giữa hai môn võ, vì vậy bây giờ xuất thủ hắn chủ yếu xuất Hình Ý quyền, rất ít khi xuất Bát Cực quyền!
     Bát Cực của hắn theo Hình Ý cũng đã nâng cao, nếu như lại dùng Bát Cực quyền, vậy sẽ định vị một chữ "Kì"
     Diệp Thiên Vân đang cân nhắc, từ phía dưới khán đài đi lên hai người thanh niên của Bát Cực môn, đang nâng một cái cáng, nằm trên đó chính là Diệp Vô Nhai mấy ngày trước bị đánh trọng thương. Không ít nhân sĩ võ lâm đều ngồi trên khán đài đứng dậy, người thì thương xót, người thì cười hả hê, kẻ thì cười lạnh, tóm lại thần thái khác nhau, tạo thành một bức tranh muôn màu muôn vẻ.
     Hà Sơn sau khi thấy, phản ứng đầu tiên là chạy tới gần, quan tâm nói: “Sư huynh thương thế của người còn chưa tốt, tội gì tự làm khổ mình!" Nói xong sắc mặt rất nghiêm khắc, trách mắng hai đệ tử: “Hay cho lá gan của các người. Sư thúc tổ của các người ở trong này có thể dưỡng thương tốt sao? Ngu xuẩn! Mau đưa sư thúc tổ ngươi trở về!"
     Diệp Vô Nhai rất khó khắn khua tay, lông mày nhíu lại: “Sư đệ, là chủ ý của ta, đừng hồ đồ!"
     Hà Sơn vừa rồi còn uy phong, nhưng một câu của Diệp Vô Nhai làm hắn nhũn xuống, đôi chút oán giận nói: “Sư huynh, thương thế của huynh vừa mới đỡ hơn..."
     Diệp Thiên Vân nhìn Diệp Vô Nhai, mặt hắn tái nhợt, môi tím tái, râu đã hoa râm, không còn khí thế lúc đầu, đôi mắt không còn linh khí, hẳn là không còn lại bao nhiêu ngày!"
     Hà Sơn biết mình khuyên không nổi sư huynh, nhìn xung quanh rồi nói: “Bên kia có chỗ ngồi tốt, sư huynh hãy đến đó!"
     Diệp Vô Nhai gật nhẹ, hai đệ tử giơ cao cáng đi về phía trước, cáng đến gần Diệp Thiên Vân, Diệp Vô Nhai đột nhiên phất tay cho hai người đệ tử dừng lại, nói nhỏ với Hà Sơn vài câu.
     Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân quái dị, một lời không nói đi xuống phía sau.
     Diệp Vô Nhai ho nhẹ hai tiếng, trên mặt hơi ửng hồng cố sức nói: “Tiểu huynh đệ, cảm ơn Hình Ý đan của cậu, phần tình nghĩa này ta nhớ kĩ!" Nói xong lại như tự giễu: “Ta giờ đây là là một phế nhân, lời này có chút nhờ vả!"
     Diệp Thiên Vân có phần khó xử, hắn không muốn cùng Diệp Vô Nhai tìm hiểu nguyên nhân câu chào hỏi này, hiểu rằng người này rất cao ngạo, hai người một hồi nhất định sẽ khó xử. Ai mà biết Diệp Vô Nhai chủ động dừng lại nói chuyện với hắn, lại còn nhắc tới Hình Ý đan, mà hắn chưa từng đưa cho Diệp Vô Nhai, không phải là hắn không nghĩ đến việc đưa, mà chuyện này hắn đã quên mất.
     Hình Ý đan là cho Trần Mễ Lạp, nghĩ lại là biết có chuyện gì, xấu hổ nói: “Nhưng ngày này hơi bận nên không có qua thăm, thật sự là có lỗi!"
     Diệp Vô Nhai nhẹ nhàng khoát tay áo, hướng phía sau nhìn thoáng qua rồi tiếp: “Từ trước với cậu có chút hiểu lầm, xin hãy tha lỗi! Lần trước cậu đã cứu ta một mạng, chỉ là giờ không thể xuống đất đi lại được... Hôm nay có phần lễ mọn, mời cậu nhận lấy!" Vừa dứt lời, Hà Sơn tay ôm một hộp bằng gỗ tinh xảo dài hai mét, đi tới gần.
     Diệp Thiên Vân thấy rõ lúc Diệp Vô Nhai nói chuyện hai cánh tay phải nắm thật chặt cáng, biết hắn nói chuyện không dễ dàng gì, lập tức đáp: “Tâm ý của tiền bối tôi hiểu, đành phải mặt dầy mà nhận vậy!"
     Diệp Vô Nhai tinh thần chấn động, như trút được gánh nặng thở dài một hơi, cảm kích gật nhẹ không nói thêm gì nữa, vung tay ra hiệu hai đệ tử tiếp tục đi!
     Hà Sơn đem hộp giao cho Diệp Thiên Vân, đầy ẩn ý nói: “Sư huynh của ta đã đưa căn mệnh của mình cho cậu, nhất định phải bảo vệ tốt đấy! Nói xong hai tay giương lên cao, thần sắc rất cung kính.
     Không ít đệ tử Bát Cực môn đang nhìn, Hà Sơn ý tứ có phần khoe khoang nói: “Mở ra nhìn xem đi!"
     Diệp Thiên Vân đang lúc quá nhiều người không muốn mở ra, nhưng nhìn thấy thần sắc của Hà Sơn, liền mở hộp ra, bên trong đúng là một cây ngân thương sáng loáng. Cây thương này dường như đã có tuổi, trên mũi thương đã có dấu vết mài mòn nghiêm trọng, liền nhìn lại Hà Sơn!
     Hà Sơn nhìn một cách ao ước: “Đây là Bát Cực tiền bối, là binh khí của thần thương Lý Thư Văn, sư huynh của ta đã tốn rất nhiều công sức mới tìm được, cậu nói xem phần lễ này có phân lượng không!"
     Diệp Thiên Vân trong nội tâm nhảy dựng lên, cây thương này thoạt nhìn chất phác tự nhiên, thế mà lại có lai lịch ghê gớm! Đồ vật thế này để ở Bát Cực môn, dùng làm bảo vật truyền thừa cũng không đủ, nào ngờ Diệp Vô Nhai lại hào phóng thế, vô thức đã định chối từ!
     Hà Sơn xem thần sắc của Diệp Thiên Vân, ngăn hắn nói: “Mệnh của sư huynh ta là do cậu cứu, hắn có cao ngạo thật, cậu không nhận thì làm hắn khó chịu cả đời đấy. Bởi vì hắn sợ nhất là thiếu nợ ân tình! Là bạn bè thì nên nhận lấy, không cần nhiều lời!"
     Diệp Thiên Vân nhìn rõ thần sắc của hắn, liền thở dài, để cây thương này vào chỗ ngồi, gật nhẹ đầu, kì thực việc nhận được cây thương này đối với hắn không lớn, chỉ có thể thu thập. Phần lễ vật này cứ cầm trong tay thời gian rồi lại tặng lại cho Bát Cực môn.
     Diệp Vô Nhai đã tới chỗ, sân vận động giờ hơn 1000 người. Diệp Thiên Vân để tâm tư về phía Hình Ý môn, chỉ thấy Tiêu Sắt đang phất tay còn có cả sư huynh đệ Trung mạch đang ở đó. Mà người bên cạnh Tiêu Sắt là Ngũ Vĩ, liền gật đầu nhẹ về phía bọn họ, hơi tiếc nuối vì mấy vị tông sư sau núi không tới, nhưng điều này cũng nằm trong dự liệu.
     Vô Vi đạo nhân sau trận chiến có chút thất ý, hắn không đến Diệp Thiên Vân có thể giải thích, Ngũ Vĩ cùng Tiêu Sắt không tới quấy rầy, đây là hảo ý, trong lòng hắn cũng tựa như gương sáng. Hai người bọn họ không cách nào giúp đỡ nổi, đến đây trợ uy cũng coi như là tâm ý.
     Thời gian cũng không còn nhiều lắm, bên vị trí đài chủ tịch có một người đứng lên, đúng là Tằng Cửu - trợ lí trọng tài võ lâm. Hắn đã thử micro trước đó rồi chính thức nói: "Thưa các vị bằng hữu, tôi hôm nay đại diện cho Ủy ban trọng tài võ lâm rất nhiệt liệt hoan nghênh các vị tới đây! Hôm nay là ngày rất đặc biệt, bởi vì trong võ lâm xảy ra chuyện, nguyên nhân thế nào tôi cũng không cần phải nói rõ nữa, đó là ân oán giữa hai môn phái! Để ngăn chặn tình thế mở rộng, hai bên đều đã rất lí trí, dùng phương thức hòa bình để giải quyết! Đồng thời ủy ban võ lâm trọng tài cũng có đóng góp rất lớn trong việc hòa giải, chính là vì hòa bình của võ lâm!"
     Người trong sân không quá hoan nghênh, vì thật sự những lời này bao hàm cả sự khoa trương.
     Tằng Cửu tiếp tục nói: “Kể từ hôm nay, ủy ban trọng tài võ lâm chính thức tiếp nhận xử lí các loại ân oán, lấy phương thức này để duy trì trật tự võ lâm, vì sự phát triển của võ lâm mà tận lực! Bây giờ chúng tôi xin hứa, ủy ban trọng tài võ lâm cam đoan làm bên thứ ba để tham gia vào ân oán, tuyệt không nhúng tay vào bất cứ tranh đấu nào của võ lâm!"
     Hơn nửa số người không kìm được cười rộ lên, quảng cáo này truyền bá rất đúng chỗ, làm người ta không nghe không được!
     Tằng Cửu nhận thái thần thái của những người phía dưới, có hơi căng thẳng, nhưng vẫn rất chăm chú phát biểu: “Ân oán này sẽ dùng phương thức đấu sinh tử để giải quyết, năm chiến ba thắng định thắng thua, thứ tự xuất trận do rút thăm quyết định! Xin mời đại diện hai bên rút thăm, lập giấy sinh tử! Ủy ban toàn thể đứng dậy!"
     Trên đài chủ tịch mười vị ủy viên đồng thời đứng dậy, biểu thị tôn kính hai bên.
     Phía dưới rất nhiều võ giả đều tự phát đứng lên, bọn họ dù là đến xem đấu sinh tử nhưng trong lòng không có kinh sợ.
     Sinh tử đấu, định sinh tử!
     #459
      bevanng 26.05.2011 22:37:15 (permalink)
      Chương 459 Thành Bại Trong Nháy Mắt


      Theo ánh mắt của tất cả võ giả trên khán đài, hai phái lần lượt ra sân. Mỗi bên năm người, dường như đã sớm định, hình thành hai phe. Bên Bát Cực môn có Trần Mễ Lạp, Diệp Thiên Vân, còn có Lâm Đông Hoan, Lương Nông Trấn, và có cả Điền Nguyện Tứ - ba trưởng lão của Bát Cực môn.
      Còn bên Võ Đang bên kia thì có phần quái dị, với Chưởng Võ điện chủ Mã Sư Châu đi đầu, đằng sau có Đan Đạo điện chủ Thương Sư Kiệt, Ngoại Sự điện chủ Ngọc Sư Lộc, và hai vị còn lại không nhận ra.
      Diệp Thiên Vân âm thầm quan sát, theo tin tức của Trần Mễ Lạp thì đến đây có 4 điện, nhưng bây giờ chỉ có ba điện. Hơn nữa hôm nay Võ Đang đến xem cuộc chiến chỉ có 20, 30 người, như vậy những người còn lại đâu hết rồi? Vấn đề này không hay lắm dễ xảy ra phiền toái lớn.
      Diệp Thiên Vân nghiêng mặt nhìn Trần Mễ Lạp, muốn tìm đáp án trên sắc mặt hắn.
      Trần Mễ Lạp thần sắc cũng cổ quái đến cực điểm, chằm chằm nhìn vào Võ Đang phía đối diện, vẻ bên ngoài cười cười nói: “Ta ngày hôm qua có đề cập với Chưởng môn chuyện này, tin là hắn sẽ có chuẩn bị, ta sẽ chủ trì ở đây, thắng bại do thiên định!"
      Diệp Thiên Vân nghe ngữ khí này, liền nhìn lên khán đài của Võ Đang, hỏi thẳng: “Trên kia có mấy sư chữ Bối?"
      Trần Mễ Lạp cúi đầu thản nhiên nói: “Trên đó có sáu người, trong sáu người chỉ có Chưởng Võ điện và Ngoại sư điện là biết, còn lại mấy người kia không biết tung tích!"
      Diệp Thiên Vân còn muốn hỏi thêm hai câu nữa, nhưng đã đi tới dưới chỗ khán đài chủ tịch, đành phải đợi lúc quay về rồi hỏi tiếp.
      Trọng tài võ lâm đã ngồi đợi rất lâu, trong tay cầm rất nhiều văn kiện, hai bên để hai chiếc bàn, trên mỗi bàn đặt một cái hộp giống như rút thăm trúng thưởng.
      Thương Sư Kiệt nhìn mấy thứ đồ trước mắt, tấm tắc nói: “Lại còn làm rất chính thức. Cái ủy ban các ngươi thành lập là gì gì ấy nhỉ, cái tên nghe cũng rất kêu!"
      Một lão giả Võ Đang đằng sau phụ họa nói: “Kêu tai đến là kêu tai, chỉ là treo đầu dê bán thịt chó, ngoài sáng trong tối đúng là khó mà nói..."
      Hai vị đại sư Thiếu Lâm không ra mặt, Tằng Cửu nghe hai người trào phúng vừa hát vừa quát có phần lúng túng, trên sân bất kì người nào cũng là cao thủ ở đâu ra dũng khí phản bác, sắc mặt biến đổi cúi đầu xuống nói: “Kính xin các vị tiền bối trước tiên xin nhìn tờ giấy sinh tử, nếu như đồng ý với các điều khoản sau, chúng ta sẽ bắt đầu bốc thăm. Hộp rút thăm của Võ Đang là màu xanh, Bát Cực môn là màu đỏ. Mỗi hộp có 5 quả cầu nhỏ, trên cầu sẽ có số thứ tự, theo số thứ tự tương ứng liền trở thành đối thủ trận sinh tử!" Nói xong cũng không dám ngẩng đầu, lần lượt từng người được phát giấy điều khoản.
      Diệp Thiên Vân nhận rồi đọc lại mấy lần, tờ giấy sinh tử này với không chịu trách nhiệm sinh tử đều giống nhau, không có vấn đề gì.
      Xếp hàng xong, Diệp Thiên Vân bốc được số thứ 3, giương mắt nhìn quả cầu trong tay Trần Mễ Lạp, là số 5, vậy hắn là người cuối cùng xuất trận, bèn yên tâm. Bất luận có như thế nào nếu có Trần Mễ Lạp chốt cuối, trong lòng hắn cũng thoải mái hơn.
      Hôm nay là trận quyết định, nên đánh đến trận cuối cùng, nên sẽ có người chết! Cứ coi như 3 trận đầu thua, cũng phải đánh tiếp.
      Mã Sư Châu đến nói Tằng Cửu gì đó, cầm trong tay nhìn một chút, số của hắn là 5. Biết đối thủ của mình là Trần Mễ Lạp, cười ha ha hai tiếng: “Trần Mễ Lạp chúng ta thật có duyên!"
      Trần Mễ Lạp sắc mặt khẽ biến, nhưng khí thế trước sau như một, cười đáp lễ nói: “Đúng vậy, đây cũng là thiên ý, thậm chí là rất may mắn đọ cao thấp cùng ngươi!"
      Thương Sư Kiệt hừ lạnh một tiếng, nhìn số của mình: “Đọ cao thấp? Ngươi quá đề cao bản thân rồi đấy! Lúc Mã Sư huynh tung hoành thiên hạ, ngươi đang ở đâu còn không biết!"
      Đối thủ của Diệp Thiên Vân chính là hắn, thoáng nhìn. Người này sắc mặt ửng đỏ, tóc dài, đầu như đang đội một cái khay trên đầu, trong mắt hiển hiện hung ác, Đan Đạo điện chủ không có giống như cao thủ được miêu tả trong tiểu thuyết.
      Trần Mễ Lạp cũng không ở đây để cãi nhau, cười chắp tay: “Từ trên nhìn xuống thấp, chúng ta gặp rồi sẽ rõ!"
      Thương Sư Kiệt cảm thấy dường như chưa nói đủ, gặp Trần Mễ Lạp lại không phản bác, liền nhìn Diệp Thiên Vân có chút bất mãn nói: “Ta cùng một vị tiểu bối sinh tử đấu thật là buồn cười!" Ngữ khí cuồng ngạo đến cực điểm, cũng không thèm quan tâm Diệp Thiên Vân có nói lại hay không, quả cầu trong tay ném cho Tằng Cửu rồi nghênh ngang rời đi!
      Bát Cực môn xuất ra ba vị trưởng lão, đây cũng là toàn bộ thực lực của bọn họ. Nhìn Diệp Thiên Vân đấu với Thương Sư Kiệt, Trần Mễ Lạp gặp Mã Sư Châu, chợt cảm thấy năm tháng không hẹn trước, tuy không có nói ra nhưng trong ánh mắt lộ rõ sự thương xót.
      Đối thủ của Lâm Đông Hoan là Ngọc Sư Lộc, hơn nữa còn là người thứ một xuất hiện, hắn cười có gì đó miễn cưỡng nói: “Nguyện vọng của chúng ta Bát Cực Môn có thể gắng gượng qua được phong ba này!"
      Trần Mễ Lạp không nói gì, chỉ nặng nề vỗ vai hắn hai cái, cùng nhau về trên khán đài chuẩn bị.
      Trên màn hình lớn được treo cao hiện lên kết quả rút thăm, lập tức trong sân tiếng bàn luận vang lên không ngớt. Võ Đang xuất ra ba vị điện chủ, vậy là chuyến đến xem này không tệ chút nào, muốn nhìn tình hình của hai phái bây giờ.
      Thật ra những người tụ tập ở đây đến quả nửa là muốn đến học tập kinh nghiệm, bọn họ càng hi vọng trong những trận chiến sau này có thể dùng được gì đó.
      Về tới trên khán đài, Diệp Thiên Vân nhận thấy Trần Mễ Lạp có phần trầm mặc, không biết suy nghĩ cái gì, vừa rồi còn nhắc tới Mã Sư Châu, kẻ biết về Võ Đang Ngũ Hành quyền ra tay vô cùng ác độc, hơn nữa lại còn là một trong tám vị cao thủ năm đó! Đi đến gần hắn sau khi ngồi xuống mới chậm rãi nói: “Trần đại ca, huynh nắm chắc mấy phần?"
      Trần Mễ Lạp ngẩng đầu lên cười cười, rồi lại lắc đầu, nghiêm mặt nói: “Nắm chắc hay không ta khó có thể nói, Mã Sư Châu đời thứ 15 còn được công nhận đứng thứ ba, mà ta lúc đó chỉ trung bình, kém hơn rất nhiều. Mười năm không gặp rồi, không biết hắn đã đạt đến trình độ nào!"
      Diệp Thiên Vân bản thân cũng thừa nhận áp lực, nhưng tính tình hắn quật cường, càng khó khăn càng kích khởi chiến ý. Cho nên mặc dù thanh thế to lớn, nhưng hắn lại không hề biết sợ hãi. Nhớ tới nghi vấn lúc nãy liền hỏi tiếp: “Bát Cực môn bên kia có chuyện gì không?
      Trần Mễ Lạp ngoắc một tên đệ tử kêu tới: “Trong môn có xảy ra chuyện gì không?"
      Vị đệ tử này đeo tai nghe liên lạc trên đầu, gật nhẹ đầu dứt khoát: “Hết thẩy đều bình thường, Bát Cực môn ở nhà vẫn liên lạc với chúng ta!"
      Diệp Thiên Vân nghe được lời của hắn, tự giễu bản thân đề phòng quá nhiều lại nghi thần nghi quỷ, chỉ là hắn không rõ vì sao hôm nay tất cả Võ Đang không có ở đây. Hắn biết là chuyện này không thể cứ mãi nhắc tới, tốt nhất là nén trong lòng tập trung vào trận chiến trước mắt!"
      Lâm Đông Hoan đã đứng trên thảm đỏ, bỏ áo ngoài ra, để lộ thân thể cường tráng hữu lực, vận động thân thể, tiến hành điều chỉnh tinh thần.
      Ngược lại Ngoại Sư điện chủ Ngọc Sư Lộc không như vậy, vẫn mặc quần áo tự tại đứng tới đó, giống nửa cười nửa không nhìn Lâm Đông Hoan, thần sắc không mấy khẩn trương.
      Trần Mễ Lạp trong ánh mắt hiện ra sự lo lắng, chú ý phía dưới nói với Diệp Thiên Vân: “Nếu không có gì bất thường thì trận này chúng ta nhất định sẽ thua!"
      Diệp Thiên Vân không nói gì, trước đó vài ngày hai người đi đánh lén, cùng đối mặt với Ngọc Sư Lộc, người này rất tinh nhạy, nhưng cơ hội tiếp xúc quá ít không có giao thủ.
      Lâm Đông Hoan chuẩn bị cũng tạm ổn, thần sắc nghiêm túc, xoay người cười cười với Bát Cực môn, cười rất thoải mái, tựa hồ tất cả những lời muốn nói đều trong đó!
      Một đệ tử còn trẻ của Bát Cực môn đứng dậy, hai tay khép lại bên miệng hô lớn: “Võ có Bát Cực định càn khôn!" Một tiếng này vang lên trong sân rồi vọng lại, có thể thấy hắn có dùng lực!
      Nếu là bình thường, hắn không bị người ta nói đầu hỏng thì cũng bị nói là thần kinh, nhưng trong sân hôm nay đã thu hút không ít người đồng cảm, đều vỗ tay khen hay.
      Lâm Đông Hoan trong trận không có trả lời, liền xoay người đối mặt Ngọc Sư Lộc làm dấu hiệu mời! Các khách xem đều bình tĩnh trở lại, cả một đám khí tĩnh khí nguyên thần, sợ bỏ qua lúc hai người xuất thủ.
      Ngọc Sư Lộc đi về phía trước vài bước, thân hình dừng lại ôm quyền, một giây sau mới động, chân đi đường vòng cung, trên tay chính là Thái Ất Ngũ Hành quyền, quyền thế nhu hòa mềm mại, cước bộ rất nhẹ nhàng!
      Lâm Đông Hoan đứng tại chỗ không nhúc nhích, nhưng nén ngực vươn lưng, uốn vai tới khuỷu tay, thần sắc tỉnh táo, mắt nhìn trừng trừng vào hai vai của Ngọc Sư Lộc, rất rõ ràng muốn áp trên hắn.
      Thái Ất Ngũ Hành quyền là căn cứ vào Ngũ hành sinh khắc, chú ý còn ý không còn lực, quý hóa lực không ngạnh, nhìn thấy động tác của Lâm Đông Hoan, liền biến đổi tay, rõ ràng là không muốn lấy cứng chọi cứng, chân lướt nhanh, biến đổi đột ngột đã chiếm được trung môn của Lâm Đông Hoan.
      Ngọc Sư Lộc động tác động tĩnh tự nhiên, tâm tức gắn bó, nước chảy vân uốn lượn, rất khó lường.
      Lâm Đông Hoan lấy bất biến ứng vạn biến, nghênh tiếp thế tới của đối phương, một tay ngăn trước người, tay kia giơ trảo nắm lấy cánh tay của Ngọc Sư Lộc.
      Quyền pháp hai người phong thái hoàn toàn khác biệt. Lâm Đông Hoan với khí thế sét đánh không kịp bưng tai, dùng chỉ lực chế trụ cánh tay Ngọc Sư Lộc, hướng kình lực hung ác về sau, chân trước gập gối ngồi xuống, chân sau quỵ xuống bên trong chân trước, đây chính là Quỵ Tất Bộ!
      Cái này khởi như hỏa sơn kinh động, phục như thỏ khôn ẩn thảo. Ngọc Sư Lộc hiểu được uy lực có thể phát lực xung động gãy cánh tay đối phương, thân hình liền lập tức lùi!
      Công phu của Bát Cực môn phải cận chiến, đi ngạnh đánh ngạnh. Cho nên Lâm Đông Hoan theo sát thân hình của đối thủ, cẩn trọng không rời, đầu cúi thấp xuống, lăn một vòng, đuổi theo hắn rồi tiếp một Bình quyền.
      Ngọc Sư Lộc trong mắt gấp gáp, thần sắc tỉnh táo dị thường. Hắn không trốn không né, thay đổi bị động, xuất ra Võ Đang Thuần Dương chưởng!
      Lâm Đông Hoan không chút do dự đụng một quyền, sao biết quyền kình Ngọc Sư Lộc quá lớn, còn hàm ẩn nội kình, lập tức chạy về phía sau!
      Ngọc Sư Lộc nắm lấy cơ hội trong nháy mắt, đuổi theo hắn, phát lực đúng một cước, nện xuống bàn chân Lâm Đông Hoan! Ngay sau một gối chạm đất lại xuất tiếp một chưởng, rất đường hoàng công kích trước mặt hắn!
      #460
       bevanng 26.05.2011 22:45:23 (permalink)
       Chương 460 Lại Gặp Thiết Sa Chưởng


       Trên khán đài dường như đồng loạt vang lên tiếng hô, rất nhiều võ giả đứng lên, phía dưới giao thủ là cao thủ hàng đầu, chứng kiến giao thủ này cũng làm người ta điên cuồng lên rồi.
       Khác với trước kia, những người hay đứng lên hầu hết đều là võ giả trẻ tuổi, bởi vì họ huyết khí phương cương, yêu thích những động tác hoa lệ
       Nhưng lần này thực sự khác biệt, những người đứng lên đều đứng trong hàng lão, thực lực tương đối cao, bọn họ vì muốn xem đến tột cùng dùng chiêu thức gì mà chỉ trong nháy mắt có thể phá vỡ sự cân bằng.
       Lâm Đông Hoan đến bực bội cũng không ra tiếng, hai con mắt vô thần nhìn về phía mái hiên sân vận động, chính giữa não tụ một đạo hồng thủ ấn, máu từ khóe miệng, lỗ tai, lỗ mũi không ngừng tuôn ra, thân thể run rẩy hạ xuống, có nghĩa là hắn chỉ còn tồn tại 1 tia sống sót.
       Ngọc Sư Lộc dường như không đành lòng, đi đến phía trước ngồi xuống, lấy tay khẽ vuốt trên cổ hắn, dùng sức thật nhanh, lập tức đầu của Lâm Đông Hoan nghiêng rũ sang một bên, hai tay nắm chặt cũng theo tia hi vọng sống còn mà dần dần duỗi ra.
       Hắn vĩnh viễn đã được thanh thản, tất cả đã quay về sự bình tĩnh!
       Ngọc Sư Lộc thi lễ với người chết, bước chân vững vàng đi lên khán đài. Ánh mắt của mọi người đều dán vào hắn, nhiều võ giả trẻ tuổi đang xem cuộc chiến tay nắm chặt lại, âm thầm thề, nhất định sẽ đạt đỉnh cao như thế, chỉ là không có người nghe được tiếng lòng bọn họ.
       Đau đớn nhất tất nhiên phải là Bát Cực môn, một người trưởng lão đã ra đi như vậy. Trong Bát Cực môn Lâm Đông Hoan là một người dẫn đường, vạch ra phương hướng của Bát Cực môn trong tương lai, nhưng thân thể của hắn lại rất yếu ớt, chịu đựng không nổi công kích như bạo phong.
       Bát Cực môn người người bi thống nhưng đành phải dồn cừu hận xuống đáy lòng, chờ nó mọc rễ nảy mầm! Đúng vậy, không cho phép báo thù, sinh tử không oán, tuy vậy mỗi người đều có một quyển sổ khác. Vĩnh viễn sẽ không để hình thức văn tự trói lại!
       Trần Mễ Lạp thật không sai, trưởng lão Bát Cực môn đụng phải Võ Đang điện chủ, cơ hội thật sự rất xa vời!
       Hôm nay người Bát Cực môn tựa hồ đều có chút ít dự cảm bất hảo, đệ tử ở đây cũng không quá nhiều, cộng lại cũng chỉ là 14, 15 người, ánh mắt tràn đầy đau xót, thống khổ cùng với sự bất đắc dĩ, cả đám đều trầm mặc không nói.
       Bát Cực môn chủ hôm nay cũng không có tới. Trận đấu sinh tử này môn chủ không thể tham gia. Đó là vì hắn đại diện cho môn phái, hơn nữa nếu hắn biết tin này, chỉ sợ sẽ ngất xỉu ngay.
       Hà Sơn trừng trừng con mắt hận thù,, nhìn thi thể của Lâm Đông Hoan không biết đang nghĩ cái gì.
       Trần Mễ Lạp thấy khí thế hạ thấp, liền nói: “Mọi người đừng nên như vậy, lát nữa chúng ta còn bốn trận chiến, hãy điều chỉnh tốt tư thế, để còn nghênh đón trận tiếp theo nữa!"
       Lời nói vừa dứt, Diệp Vô Nhai dù mệt mỏi cũng dùng hết sức hưởng ứng: “Nói đúng, cái gì cũng phải như danh tiếng của nó, Bát Cực môn có thể chết, Bát Cực môn có thể diệt, nhưng tinh thần Bát Cực thì không được để mất!"
       Diệp Thiên Vân là người ngoài cuộc và cũng không phải là đệ tử của Bát Cực môn nên chuyện này cũng không ảnh hưởng gì tới hắn. Chỉ có thể đứng nhìn Võ Đang vui mừng. Ngọc Sư Lộc vẻ mặt bình tĩnh hướng về phía mấy vị điện chủ chắp tay, hiển nhiên là nhận lấy tán dương.
       Diệp Thiên Vân ở phía bên này nhìn Võ Đang, đồng thời cũng có một đạo mục quang bắn thẳng tới, người này đích xác là Đan Đạo điện chủ Thương Sư Kiệt, hắn phát hiện ánh mắt của Diệp Thiên Vân, công khai nhìn lại, trong mắt tràn đầy lãnh khí, làm người khác thấy lạnh cả xương sống.
       Máu của Lâm Đông Hoan khiến cho tất cả mọi người đều kích động đến cùng cực, sự thật tàn khốc của Võ Lâm đã thể hiện ra, có người cười thì cũng có người khóc. Đây mới chính là võ lâm.
       Nhân viên ủy ban trọng tài đưa thi thể lên cáng. Đồng thời che một tấm vải trắng lên thi thể, đưa xuống phía dưới khán đài của Bát Cực môn. Việc này vô hình chung là đòn đả kích với trưởng lão Lương Nông Trấn. Thoạt nhìn hắn rất bình tĩnh nhưng người nào cũng biết tâm tư bên trong rất khác với bên ngoài.
       Sân bãi đã được thu dọn xong, trận thứ hai liền bắt đầu. Lương Nông Trấn bình tĩnh đi xuống đài, vừa đi vừa cởi áo, rồi đợi đối thủ xuống dưới sân.
       Trần Mễ Lạp nhìn thấy người Võ Đang tới nhẹ nhàng nở nụ cười, tùy ý nói: “Trận này người tám lạng người nửa cân. Người đối diện kia tên là Liên Sư Thành tại Võ Đang cũng không có danh gì, hành sự rất thấp kém, nhưng công phu thì cũng tương đối khá!"
       Khán đài cách phía dưới không quá 10 mét nên Diệp Thiên Vân nhìn rất rõ người này, vị tông sư này đi đứng có vấn đề, đi đường có chút khập khiễng. Không khỏi nhíu mày, cái này nhiều hoặc ít thì đối với tốc độ bản thân sẽ bị ảnh hưởng, người luyện võ kiêng kị đi đứng có dị tật.
       Trần Mễ Lạp hơi lo lắng nói: “Ý đồ của Võ Đang ta không rõ lắm, không biết bọn họ muốn làm gì! Theo lí thuyết mà nói bọn họ tới đây tham gia sinh tử đấu, chính là nhượng bộ, nhưng cứ theo tình hình tiếp diễn thế này, nhất định sẽ để lại người thay thế!"
       Rồi hắn thở dài, đột nhiên quay sang chằm chằm nhìn Diệp Thiên Vân: “Bất kể thế nào, chúng ta đều phải vạn toàn chuẩn bị!"
       Diệp Thiên Vân chợt tự cảm thấy bản thân thật ngu xuẩn, nhiều lần nhắc nhở Trần Mễ Lạp lại không hề biết là trong nội tâm người ta sớm đã có tính toán, gật nhẹ đầu không nói gì.
       Ở dưới sân, hai phe bắt đầu ôm quyền, lúc này Trần Mễ Lạp lại tiếp tục nói: “Lương Nông Trấn ngoài tinh thông Bát Cực quyền, từ nhỏ một tay đã luyện Thiết Sa chưởng, trận này ta không có lo lắng! Ta lo lắng chính là ngươi cùng Thương Sư Kiệt!"
       Diệp Thiên Vân tập trung tinh thần, hắn hiểu rằng Trần Mễ Lạp đang muốn giúp hắn tìm hiểu đối thủ, bởi vậy cố sức nghe, không để chữ nào lọt ra ngoài.
       Trần Mễ Lạp xem phía đối diện khán đài, chú ý nói: “Thương Sư Kiệt người này có phần cuồng ngạo, tự đại, đầu óc đơn giản! Nhưng công phu hắn thì đúng là kim bạch ngân. Người này tốt nhất là đấu thành tính, tính khí cuồng bạo, còn dám phát sinh xung đột với chưởng môn. Hắn thật sự có tài, quyền pháp Võ Đang, chưởng pháp không gì không giỏi, đáng sợ nhất đúng là ra tay cổ tác khí! Đánh liên tục đừng cho hắn cơ hội, bằng không với thực lực của hắn, sẽ ép cậu xuống tuyệt lộ! Lúc trước hắn thua Đạt Ma viện Thiếu Lâm dưới tay cuồng tăng, quay về hạ khổ công phu! Cùng hắn giao thủ, tám đến chín phần là chết dưới năm chiêu của hắn!"
       Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu trong lòng hiểu rõ. Hắn đã gặp qua rất nhiều tông sư, nhưng còn chưa bao giờ gặp qua thể loại này. Trong chốc lát hạ quyết tâm phải mở mang kiến thức, rất muốn biết rốt cuộc công kích của ai cao hơn! Sáng sớm ngày hôm nay hắn đã luyện tập Kim Chung Tráo, bây giờ cơ thể đã tràn đầy năng lượng, chỉ còn thiếu nơi để phát tiết thôi. Hắn biết rõ lợi hại của thuốc, sau khi ngâm mình thể năng ít nhất phải tăng lên gấp đôi, sức mạnh cũng sẽ tăng theo.
       Dưới khán đài hai người đã khởi động xong, Lương Nông Trấn lập tức thi lễ ôm quyền với đối thủ, rồi mũi chân chĩa xuống đất như yến tử sao thủy, rồi dùng lực cực đại phi thân lên, song chưởng lớn trắng noãn như ngọc quét qua về hướng đối diện của Liên Sư Thành.
       Thiết Sa chưởng Diệp Thiên Vân đã gặp qua rất nhiều người dùng, có thể nói Bát Cực quyền rất hợp với Thiết Sa chưởng, đây đúng là tổ hợp tuyệt diệu, nghĩ đến đó mắt hắn không giấu nổi sự háo hức. Thiết Sa chưởng không phải là một võ học cao thâm, chỉ cần luyện tập khổ cực đôi chút, dám nhẫn tâm thì có thể luyện thành. Loại công phu này tổn lực kinh người, đả thương người mà cũng thương mình, có mùi vị như Thất Thương quyền.
       Liên Sư Thành vừa nãy đôi chân không có chút lanh lợi, trong khoảnh khắc giống như một người tốt, vòng quanh thân thể của Lương Nông Trấn, sau mỗi lần ra tay thân hình lại thối lui, không muốn đối thủ tiếp cận mình.
       Lương Nông Trấn rất kiên nhẫn, mỗi lần đều rất thận trọng ứng phó với loại công kích du tẩu này, đồng thời cũng đợi chờ cơ hội.
       Trận chiến này không hề giống với trận sinh tử vừa rồi, ngược lại thực lực của hai bên đều được nâng lên cao nhất, võ giả trên đài được mở rộng tầm mắt, trong đám người tiếng reo hò vang lên không ngớt.
       Liên Sư Thành tổng cộng đã xuất chiêu 5 lần, vừa tiếp cận đã lại lùi xa, đấu pháp như vậy chỉ có thể nói là vô lại, nhưng cũng coi như có tình. Đôi tay của Lương Nông Trấn bất luận kẻ nào thấy trước tiên cũng sẽ suy tính, xem xem thực lực của bản thân có đủ tiếp hay không.
       Loại công kích này giống như thử thăm dò, khiến Liên Sư Thành nếm vị còn ngon ngọt, hắn không ngừng nhảy qua nhảy lại vây quanh Lương Nông Trấn đồng thời tiến hành công kích. Võ Đang Thái Ất Ngũ Hình chưởng, Võ Đang Thuần Dương chưởng, không ngừng biến hóa qua lại, vô cùng tinh tế.
       Lương Nông Trấn tương đối bình tĩnh, Thuần Dương chưởng của Liên Sư Thành áp sát ngay trước mặt, tốc độ giảm xuống, rốt cuộc cơ hội cũng đã tới.
       Liên Sư Thành hiển nhiên là kiêng kị nhất tình trạng này, tay phản xạ rất nhanh, muốn mượn một thức này để ngăn đối thủ tiếp cận.
       Lương Nông Trấn trong ánh mắt một tia vui mừng liền biến mất, chân trái sải bước dài về Liên Sư Thành, thân thể hạ xuống, không hề báo trước, công kích vào xương cốt hắn, một thức này là chính là Khuất tí tiệt triểu của Bát Cực môn, như hỏa tiễn xuyên thẳng vọt về phía đối phương.
       Liên Sư Thành bị tiếp cận, lập tức rất hoảng hốt, liền cuộn về phía sau tránh đòn công kích của đối phương! Lương Nông Trấn khẽ nghiêng thân thể về phía trước, tay mở rộng như chiếc quạt, quét ngay bên hông đối thủ.
       Liên Sư Thành gào thét thảm thiết, vừa vặn trúng bên thắt lưng của hắn, sức mạnh cực đại làm hắn bay ra ngoài, cảm giác như vừa đụng xe, thân thể mất đi sự linh hoạt khó nhúc nhích, trên vẻ mặt còn rõ sự kinh hãi tuyệt vọng, địch không được thương thế đôi tay dùng hết sức mãnh lực vươn về phía trước, thật muốn chạy thoát khỏi đây.
       Lương Nông Trấn phát lực dưới chân nhảy lên! Trên không một gối hơi cong, từ chỗ cách mặt đất một mét đè xuống!
       Không biết Lương Nông Trấn cố ý hay không cẩn thận, rơi đúng trên lưng của Liên Sư Thành, làm cho thương thế của hắn giờ tuyết thượng gia sương! Ngay sau đó, bàn tay vận đủ khí lực, từ trong sân vang lên một tiếng "Bang", vỗ vào gáy của Liên Sư Thành!
       Thiết Sư chưởng mà vỗ vào đầu thì làm sao còn sống, Liên Sư Thành khuôn mặt úp trên đất máu loang ra một khoảng!
       Võ giả trên đài khó khăn hô hấp lấy lại bình tĩnh, bàn tay trắng nõn như ngọc, nếu so với sắt còn cứng gấp ba lần.
       #461
        bevanng 26.05.2011 22:54:39 (permalink)
        Chương 461 Đi Vào Quỷ Môn Quan


        Lục nguyệt trái, hoàn đắc khoái! Hai bên vừa mới khai hỏa đã bày ra hai thi thể, Bát Cực môn đến trận tiếp theo tự nhiên thống khoái vạn phần, không có gì so với chuyện chính tay đâm kẻ thù lại càng thêm giải hận.
        Lương Nông Trấn trên mặt không chút gì là mừng rỡ, trái lại lại là bất đắc dĩ cùng với chán ghét ngập tràn. Hắn vô tình nhìn thi thể bọc vải trắng bên cạnh, vài phút trước vẫn còn là sư đệ sống sờ sờ, chỉ trong nháy mắt mà đã thiên nhân vĩnh cách!
        Trên khán đài không khí liền thay đổi, nhưng tuyệt không giống như Bát Cực môn như giờ, nổi lên vài tiếng bàn luận rồi im bặt.
        Trần Mễ Lạp nhìn đối diện, cười nói với Diệp Thiên Vân: “Còn phải đợi một lát, cậu không muốn làm nóng người à? Ta có thể tiếp cậu mấy chiêu!"
        Diệp Thiên Vân trước đại chiến đều muốn tỉnh táo, sau đó cẩn thận dò xét đối thủ, hắn lắc đầu. Chỉ cần hắn tập trung có thể đạt tới trạng thái tốt nhất, cái hắn thiếu chính là bình tĩnh.
        Trên màn hình lớn xuất hiện tên của Diệp Thiên Vân và Thương Sư Kiệt thì dưới khán đài bắt đầu rầm rộ lên tiếng nói nhỏ to. Cái tên Diệp Thiên Vân trong võ lâm tỉ lệ bị đề cập tới là khá nhiều, chủ yếu là do thực lực của hắn không hề tương ứng với tuổi, vượt xa độ tuổi của hắn. Còn những võ giả trẻ tuổi trong ánh mắt đan xen sự ghen ghét và hâm mộ, mà Trần Mễ Lạp bên cạnh cũng bị dính dáng tới, ngăn trở không nổi.
        Sân bãi đã được thu dọn xong, Diệp Thiên Vân biết mình nên xuống sân, đứng dậy vươn ngực một cái, hắn yêu nhất những quầy hàng bên vỉa hè, đó là do quần áo ở đấy không có cảm giác gò bó rất thoải mái, không lo ngại bị vướng víu. Cứ bình thản từng bậc một bước xuống.
        Thương Sư Kiệt nhìn thấy Diệp Thiên Vân đi xuống, bèn lập tức đứng dậy, tay nắm chặt lan can, dùng lực một phát nhảy xuống bên dưới ba mét một cách nhã nhặn, vững vàng tiếp đất, trên mặt hắn lộ ra sự ưu việt hơn người.
        Cú tiếp đất này làm cho không ít người nhìn theo hắn một cách hâm mộ, độ cao như vậy mà vẫn bình thản thì đúng là rất ít người có căn cơ vững chắc vậy. Nếu làm chỉ sợ mất hết cả thể diện.
        Diệp Thiên Vân nén lại chiến ý, cố gắng đánh giá đối thủ, Thương Sư Kiệt làm hắn sinh ra một cảm giác đáng ghét. Theo lí thuyết mà nói thì là tông sư nhất định phải có sự tu dưỡng nhưng kẻ trước mặt hắn nói chuyện làm gì cũng không bận tâm, mà giống như ai đó đang nợ tiền hắn.
        Nếu như hắn vẫn tuổi 20, cái tuổi thanh niên, thì Diệp Thiên Vân quyết không so đo. Nhưng đã là lão già gần 80 tuổi rồi mà vẫn còn bộ dạng này thì đúng là điển hình của việc giáo dục không tốt, chắc là phải trui rèn lần nữa.
        Sợ đạo gia "Vô Vi", "Vô sự", "Vô dục", "Không dám vì thiên hạ". Thế mà hắn một chút cũng không có được.
        Thương Sư Kiệt liếc Diệp Thiên Vân, lời nói lạnh tanh: “Đời thứ 15 của Võ Đang bị ngươi giết không ít! Dưới tay ngươi đã có năm, sáu cái mạng. Ta muốn hỏi ngươi lấy cái gì hoàn lại?"
        Diệp Thiên Vân điềm tĩnh như thường, nhưng trong tâm đang xoay quanh lời nói của Trần Mễ Lạp, nhất định phải áp chế hắn! Thương Sư Kiệt rất có lực sát thương, chỉ có toàn lực ứng phó mới có thể bảo đảm tính mạng của bản thân!
        Thương Sư Kiệt vài ba sợi lòa xòa liền dùng một sợi buộc lên, nói tiếp: “Ta hiểu rằng trên tay ngươi có... nhưng... đừng nghĩ là bản thân ngươi vô địch, vậy thật sự sai rồi. Ta nghĩ phải dùng hành động để nói cho ngươi biết, không phải bất cứ chuyện gì ngươi đều có thể nhúng tay vào!"
        Diệp Thiên Vân tinh thần rất tốt, không vì hai câu nói này mà mất bình tĩnh, con người sinh ra phải biết lễ phép, nhưng cũng có kẻ cả đời cũng chẳng biết lễ phép là gì. Như vậy kể cả kẻ đần cũng không cần khách khí với hắn, trầm giọng nói: “Mời"
        Thương Sư Kiệt khóe miệng hơi nhếch lên. Trong nháy mắt đã phát lực, rồi lại trong nháy mắt đi hình chữ tự, xuất ra Hoàng Nê Âm Thủ chưởng, màu sắc dị thường, võ giả trên võ đài nhìn rất rõ!
        Diệp Thiên Vân nhìn thấy thế tới của hắn, lập tức hiểu rõ hắn muốn tốc chiến tốc thắng, ở đâu để cho hắn thực hiện được! Chân trái trượt về phía trước, chân phải mượn lực duỗi ra, làm cơ thể kéo ra đến cực điểm, phi thân lên lập tức xuất Hình Ý Băng quyền!
        Hình Ý Băng quyền dùng cả thân thể đánh, không chỉ nhờ vào lực duỗi cánh tay, dưới chân thi triển bước pháp mãnh liệt, dư vị đánh ra Băng quyền tuyệt nhiên long trời lở đất, có thể làm cho phong vân biến sắc!
        Diệp Thiên Vân cũng muốn ngăn chặn hắn, cho nên dùng thủ đoạn lấy ngạnh đối ngạnh, chính là muốn lấy khí thế đè hắn xuống! Phong cách của Hình Ý là ngươi mạnh, ta còn mạnh hơn!
        Hai người một cao một thấp, hơi va chạm, Diệp Thiên Vân thân thể giống như xoáy ốc bay lên ngưng tụ khí lực, cánh tay trong nháy mắt đã chấn động phát ra sức mạnh kinh người, giống như toàn lực phát động mô tơ, uy thế lớn dần không khỏi làm người khác sợ hãi tột độ!
        Âm thanh nặng nề vang lên sau khi hai quyền đánh tới, Thương Sư Kiệt sắc mặt khẽ biến, sức mạnh của Diệp Thiên Vân và hắn không kém nhau bao nhiêu, cơ thể bị lực đạo tác dụng liền bị văng ngược đi!
        Chính là trong thời khắc giao thủ này hắn đã mất đi cơ hội tranh đoạt, cơ thể của Diệp Thiên Vân cũng rơi xuống đất, nhưng lập tức mũi chân điểm nhẹ với tốc độ như điện giật xông về phía trước, nhìn thấy hai tay đối thủ che phía trước, đuổi theo dùng một Hoành quyền!
        Hoành quyền đến theo hình dạng xoắn ốc! Hoành quyền của Ngũ Hành quyền lúc luyện đặc biệt phải chú ý tới kình vặn xoắn quẩy, như đồng hồ được lên dây cót, trước tiên phải đủ lực mới có thể bắn ra. Quyền ngạn viết: “Khởi thủ hoành quyền thế nan chiêu!" Đặc biệt sức mạnh Diệp Thiên Vân vô cùng lớn, càng làm người khác khó ngăn cản!
        Thương Sư Kiệt hai tay thu vào trước ngực, xuất ra Thái Ất Tiêu Dao chưởng. muốn hóa giải kình lực của Diệp Thiên Vân, kết quả là hai tay hắn bị nứt toác ra! Đôi tay hắn liên tiếp nhận hai quyền của Diệp Thiên Vân đã thấy tê tê, cảm thấy không khỏi hoảng sợ, không dám xem thường Diệp Thiên Vân, lui về phía sau đồng thời biến công vi thủ!
        Trận đấu sinh tử này làm mọi người không khỏi nóng máu, Diệp Thiên Vân không có như bất kì sự tưởng tượng nào, chỉ có Ngũ Hình quyền Hình Ý bình thường, vậy mà hắn đánh ra lại có uy lực sập sơn thế kia, cả một đám người đến mắt cũng không dám nháy, sợ là sẽ bỏ qua phần đặc sắc!
        Diệp Thiên Vân cảm thấy dị thường, sức mạnh sở trường của hắn, mà Thương Sư Kiệt có thể hóa giải quyền kình, không thể không nhìn hắn hơn phân. Lúc này tư duy của hắn còn tĩnh lặng hơn bình thường, thu thế đồng thời suy tính làm thế nào để phá vỡ sự phòng ngự của đối phương!
        Thương Sư Kiệt tất nhiên không cam chịu bị động như vậy, vừa thấy Diệp Thiên Vân hoán chiêu, liền di chuyển theo hình cung, tay trái xuất ra Thái Ất Tiêu Dao chưởng công kích vào mặt Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân linh cơ khẽ động, tay trái cầm cổ tay hắn, đồng thời lui về phía trái nghiêng người, tay trái hướng lên mãnh liệt, đầu gối nâng lên, chân đạp vào đùi đối phương, tay phải đánh vào ngực đối phương! Dùng Hổ Đạp trảo của Vô Vi đạo nhân, muốn xé tung lồng ngực của kẻ thù.
        Thương Sư Kiệt cao nhân gan lớn, phần eo vặn một cái, làm động tác hàm ngực hóp bụng, chân lui ra phía sau nửa bước, đơn giản chỉ cần né, tránh Hổ Đạp trảo, lại quay người dồn lực trong tay giương ra phía ngoài dùng Thuần Dương chưởng, hướng đầu Diệp Thiên Vân đập xuống!
        Diệp Thiên Vân gặp đúng đối thủ cường đại, Thập Nhị Hình của hắn chưa từng thất thủ, hôm nay lại bị hóa, vội vàng nghiêng người tránh được một chưởng rất hiểm, gót chân phát lực nghiêng về sau, nhảy ra khỏi phạm vi công kích của đối phương!
        Thương Sư Kiệt đã ngăn chặn thành công, liền thay đổi tư thế, phân Âm Dương Ngũ Hành, đạp Bát Quái, vòng quanh thân thể Diệp Thiên Vân xuyên Cửu Cung, tập trung tinh thần đề phòng, tìm kiếm cơ hội!
        Diệp Thiên Vân vẫn không nhúc nhích, hắn liếc nhìn sự biến hóa của Thương Sư Kiệt, đây chính là Ngũ Hình quyền của Võ Đang, muốn du đấu với bản thân mình.
        Hàng ngàn người tại sân thể dục, sững sờ không phát ra động tĩnh, sợ quấy nhiễu bọn họ. Tất cả đồng thời cùng chiêm ngưỡng công phu, chứng kiến thực lực cường đại của Diệp Thiên Vân! Đối thủ của hắn đường đường là một tông sư, mà hai người lại kẻ tám lạng người nửa cân, đúng là bất lạc hạ phong, thực lực như vậy làm không ít người đảo ngược lãnh khí!
        Diệp Thiên Vân vẫn còn ở tuổi cơ năng phát triển, ai cũng rõ thực lực hắn chắc chắn sẽ tăng trưởng.
        Thương Sư Kiệt quấn quanh hai, ba vòng rồi ra đằng sau Diệp Thiên Vân, dường như định xuất ra độc xà, không hề báo hiệu đã ra quyền, tiến đánh từ sau lưng đối thủ.
        Diệp Thiên Vân từ sáng sớm đã khai thông dược lực, mấy quyền này dường như là quẹt diêm ném vào thuốc súng, lập tức có một kình đạo chạy thẳng lên trán, hận không thể nhanh chóng phát tiết! Hắn hoàn toàn không đề phòng sự công kích của Thương Sư Kiệt, có Kim Chung Tráo hộ thủ sẽ không xuất hiện quá nhiều việc ngoài ý muốn, bèn quay người dùng Toản quyền!
        Trong tích tắc, Thương Sư Kiệt vội vàng không kịp chuẩn bị biến chiêu, tay kia từ quyền biến thành trảo, hướng thẳng lên hai mắt của Diệp Thiên Vân.
        Toản quyền của Diệp Thiên Vân đã khởi thế, thời gian ngắn không kịp biến chiêu, chỉ kịp nhìn thấy tay đối phương đang tới cổ, thoáng chốc toàn thân dựng tóc gáy, khoảnh khắc này hắn cảm nhận rất rõ sự up hiếp của tử thần, toàn thân rét lạnh! nếu không xuất chiêu, chỉ có đường chết!
        Khoảnh khắc giữa sinh và tử, thực lực của Diệp Thiên Vân bùng phát chưa từng có từ trước tới nay, buông lỏng cơ thể, một chân mãnh lực đạp xuống dưới, đồng thời đầu gối đội lên trước ngực, ngăn cản lại chiêu đoạt mệnh!
        Thương Sư Kiệt chiêu này thất bại, chính hắn cũng rất dị hãi, vô luận thế nào cũng không nghĩ ra chân của Diệp Thiên Vân nhanh như vậy!
        Diệp Thiên Vân đang lẩn trốn trong bóng đen tử vong thì chợt thấy một tia sáng, thừa dịp đối phương đang sững sờ, nhanh chóng chân phát lực như lò xo bắn lên, vừa vặn đạp vào bụng Thương Sư Kiệt, sức mạnh cực đại khiến cho đối phương phun ra một ngụm máu đỏ tươi, lảo đảo lui về phía sau. Tiếp lấy cơ hội này Diệp Thiên Vân đúng như mãnh hổ hung ác, bay nhào trên người Thương Sư Kiệt, vừa vặn vừa úp xuống, dùng đùi khóa tử hắn, xuất tiếp Bát Cực thông thiên pháo!
        Đánh chính giữa hạ bộ của Thương Sư Kiệt, Diệp Thiên Vân nhấc thân thể hắn lên, dùng năm ngón tay như lợi khí xuyên thẳng vào lồng ngực đối phương, thần sắc lạnh lùng vô cùng!
        Vài vị điện chủ Võ Đang giống như là kim đâm, đồng loạt đứng lên, không ai ngờ Diệp Thiên Vân có thể trong nháy mắt thay đổi sinh tử, một cước đã đưa Thương Sư Kiệt vào Quỷ Môn quan!
        Thi thể Thương Sư Kiệt cách mặt đất nửa mét, treo lơ lửng trong tay Diệp Thiên Vân, toàn cảnh huyết tinh làm người ta sởn tóc gáy!
        #462
         bevanng 26.05.2011 23:01:26 (permalink)
         Chương 462 Đột Biến


         Diệp Thiên Vân chậm rãi rút tay ra, vứt thi thể xuống đất, không chút tôn trọng người đã chết! Hắn ra tay rất độc ác, cũng không phải là cố ý như vậy mà căn bản là không cách nào khống chế được sát ý!
         Thương Sư Kiệt đã chết nhưng trên mặt tràn đầy thống khổ cùng vẻ bất ngờ, có thể thấy được Thiên pháo rất uy lực. Trong chớp mắt sinh mạng và vẻ mặt mãi mãi dừng lại ở giây phút đó.
         Tâm trạng của Trần Mễ Lạp thay đổi rất nhanh, trước khi xuất chiến, sợ Diệp Thiên Vân không áp chế được Thương Sư Kiệt, nhưng may mắn Diệp Thiên Vân lấy lực làm sở trường, hoàn toàn khống chế được đối phương! Trần Mễ Lạp rất lo lắng mãi cho đến phút cuối hắn mới thở phào nhẹ nhõm.
         Diệp Thiên Vân trong những thời điểm mấu chốt càng trở nên tỉnh táo và có cái thiên phú mà không ai có được.
         Hà Sơn vui mừng nhảy lên, Diệp Thiên Vân không bao giờ khiến hắn thất vọng, không ngừng gật đầu nói: “Tiểu tử này, quả nhiên rất có tiềm lực.”
         Tất cả mọi người đều đứng dậy, bởi vì liên tục bị che mất tầm nhìn, tạo thành một cục diện kì lạ.
         Võ Đang chết mất một vị thập ngũ đại đệ tử có lẽ không là gì nhưng mà điện chủ đã chết, đây chính là một việc lớn. Mã Sư Châu sắc mặt tái nhợt, mấy lần muốn đứng lên rồi lại ngừng lại, đưa tay gọi một đệ tử Võ Đang đến trước mặt, nói nhỏ vài câu.
         Cái tên đệ tử kia sau khi nghe được bèn gật đầu. Nhanh chóng rời đi!
         Diệp Thiên Vân vẫn như bình thường trở lại khán đài, cứ như chưa có chuyện gì xảy ra. Sức lực mà hắn tích tụ từ sáng, đã tản mất hơn phân nửa, tâm tình cũng gần như là bình thản, không hiếu chiến như vừa rồi. Nếu Kim Chung Tráo không có đạt tới tầng thứ bảy, e rằng hôm nay hắn sẽ chết! Chiêu đó quá mức mạo hiểm, hắn không ngừng nhắc nhở mình tỉnh táo, sau này quyết không thể sơ ý như vừa rồi!
         Trần Mễ Lạp lấy một cái khăn ẩm ướt cho hắn lau tay, miệng chậm rãi nói: “Ngươi giết một vị điện chủ e rằng sau này bọn họ sẽ tìm ngươi gây phiền toái, cẩn thận vẫn hơn!”
         Diệp Thiên Vân sớm đã suy nghĩ cẩn thận, Võ Đang không buông tha hắn, như vậy cứ để cho bọn họ thử xem, rốt cuộc là ai có thể trụ lâu, hắn đã làm tốt công tác chuẩn bị cho chiến đấu lâu dài. Võ Đang giống như một con voi lớn còn hắn lại như một con ong, không ai làm gì được ai.
         Song phương đấu đến bây giờ người thua chủ yếu là Bát Cực Môn. Mặc dù thắng hai trận, nhưng mà Võ Đang thực lực quá mạnh. Bọn họ tuy có tổn thất nhưng không ảnh hưởng đến đại cục. Bát Cực Môn thì khác, tổng cộng ba vị trưởng lão đều đã chết, như vậy chẳng khác nào một phần ba thực lực bị tiêu diệt!
         Điền Nguyện là vị trưởng lão cuối cùng xuất chiến, hắn nhìn Diệp Phong nói: “Bát Cực Môn cũng đã từng có thời kì huy hoàng, đã là quá khứ quá nên chúng ta cũng đã mất đi trí tiến thủ. Hy vọng có một ngày lại có thể nhìn thấy nó tỏa sáng” Nói xong hắn bước xuống võ đài.
         Diệp Thiên Vân đang ngẫm nghĩ những lời này, thì một đệ tử Bát Cực Môn đến cạnh Trần Mễ Lạp nói: “Tiền bối bên Bát Cực Môn có tín hiệu không tốt, tạm thời mất đi liên lạc!”
         Sắc mặt Trần Mễ Lạp chợt biến đổi, đứng dậy đem điện thoại ra gọi, không có tín hiệu, bèn dập điện thoại nói: “Chỉ có một chiếc điện thoại sao?”
         Bát Cực Môn đệ tử lắc đầu, lưỡng lự nói: “Tổng cộng có ba chiếc điện thoại, có một chiếc mà tất cả đều không gọi được!”
         Diệp Thiên Vân nghe xong cũng biết có chuyện phát sinh, bằng không tuyệt đối không có khả năng đồng thời mất đi âm tín, ngẩng đầu nhìn liếc Võ Đang, lại phát hiện không có bất kỳ phản ứng, tựa hồ cực kỳ buông lỏng, có gì đó kì lạ.
         Thần sắc của Trần Mễ Lạp thấp thỏm không yên, đứng dậy đi qua đi lại, làm cho Hà Sơn kêu ầm lên: “Bát Cực Môn có lẽ có chuyện, chúng ta giờ đây cũng không có tin tức gì, lát nữa ngươi theo cửa ngầm đi ra ngoài, nhất định phải cẩn thận trở về nếu như phát hiện có gì đó không đúng, lập tức đi càng xa càng tốt không được trở về.”
         Diệp Thiên Vân hơi hiểu ra, vì sao đấu trường lại do Diêm Phong sắp xếp, thì ra là sớm có chuẩn bị! Hắn cũng yên lòng, đây là địa bàn của hắn tất nhiên hắn rõ như lòng bàn tay! Cho dù có chuyện gì xấu, hắn cũng đã quen với môi trường ở đây.
         Hà Sơn sắc mặt trắng bệch, vừa nghe đến tin tức này đã có chút không khống chế nổi, hắn vừa mất đi một vị sư huynh, quả nhiên là sợ hãi Bát Cực Môn bị phá hủy rồi, rốt cuộc nơi đâu là nhà của hắn, trong lúc nhất thời có chút bất lực.
         Trần Mễ Lạp thấy hắn có gì đó không đúng, bèn nhíu mày nói: “Hà Sơn, bảo ngươi đi thì ngươi cứ đi, nhất định phải bảo vệ an toàn của bản thân, từ nơi này đến Bát Cực Môn nhanh nhất cũng mất một giờ, đến lúc đó không cần đến, có nghe thấy không hả?”
         Hà Sơn chết lặng gật gật đầu, điều này làm cho Mễ Lạp cảm thấy không yên tâm, hắn nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, lại không muốn để hắn rời đi, nên đành phải kêu một đệ tử khác cùng Hà Sơn đi!
         Trên khán đài song phương đều đã chuẩn bị xong, lập tức muốn động thủ, Diệp Thiên Vân không khỏi tập trung tinh thần xem cuộc thi đấu.
         Bát Cực Môn chủ có chút lo nghĩ, không ngừng đi tới đi lui, nói: “Hồng Thắng, có liên hệ với bên kia không?”
         Một đệ tử ra sức ấn số điện thoại, thử gọi đi, nhưng đều không có tín hiệu, cung kính nói: “vẫn không có, không biết chuyện gì xảy ra, mấy máy điện thoại đều không có tín hiệu, ta thử lại lần nữa...”
         Bát Cực Môn chủ có một dự cảm không tốt, đại bộ phận mọi người đều đi tham gia thi đấu, ở đây chỉ có một vài đệ tử trẻ tuổi, bèn phất phất tay nói: “Thôi đi, không cần làm tốn thời gian nữa, ta nghĩ sự tình hôm nay quá là kỳ quặc, ngươi đi bảo các đệ tử tạm thời rời đi!”
         Vừa nói đến đây thì từ ngoài cửa truyền đến một tiếng cười lạnh, ngay sau đó năm sáu người không nhanh không chậm tiến đến, một giọng nói trầm vang lên: “Không cần tìm, toàn bộ đã chết sạch! Chắc hẳn ngươi trước khi trêu chọc Võ Đang cũng đã nghĩ tới sẽ có ngày hôm nay.
         Bát Cực Môn chủ ngẩng đầu, bình tĩnh, như trút được gánh nặng chắp tay nói: “Thì ra là khách đường xa đến, Võ Đang điện chủ Mê Sư Đạo, tôi không nói sai chứ”
         Người cầm đầu khẽ cười, lơ đãng nhìn một chút móng tay của mình, thản nhiên nói: “Không sai, ta chính là Mê Sư Đạo Bát Cực Môn chủ, ngươi thật đúng là uy phong, muốn để chúng ta đến tận đây mời ngươi!”
         Mấy người sau lưng Mê Sư Đạo thấp giọng nói: “Điện chủ không cần thương tình, dứt khoát một chút đi.”
         Mê Sư Đạo khóe mắt hiện ra âm hung nói: “Còn cần ngươi phải dạy ta nên làm thế nào sao?”
         Bát Cực Môn chủ đã thấy rồi, chỉ là bây giờ nhìn thấy bộ dạng này sắc mặt này lại không khỏi cả giận nói: “Mê tiền bối, ta muốn hỏi vì sao chúng ta đều thi đấu quyết tử mà các ngươi lại như thế, không biết phép tắc gì cả.!”
         Mê Sư Đạo hừ lạnh một tiếng, tấm tắc nói: “Thảo nào Bát Cực Môn bị hủy diệt trong tay ngươi! Thật đúng là khờ dại!” Tiếp đó chuyện trò vui vẻ nói: “Phép tắc là cái gì? Ai định ra? Những quy củ kia là do kẻ mạnh đặt ra, trong giang hồ Võ Đang đúng là kẻ mạnh, ngươi tìm kẻ chế định quy tắc mà đòi thi hành quy tắc, không phải là buồn cười quá sao?”
         Bát Cực Môn chủ muốn phản bác vài câu, nhưng lại nhẫn nhịn, nỉ non nói: “Ta là tội đồ của Bát Cực, có ngày hôm nay cũng là báo ứng.”
         Lão giả vừa bị khiển trách vài câu, lúc này lại kiêu ngạo nói: “Để ngươi chết cũng chết trong minh bạch, để khi Diêm Vương hỏi còn biết trả lời! Bất kể là ai cũng không thể chà đạp Võ Đang, không có ai có thể đắc tội Võ Đang mà có thể tiêu diêu được đâu, buồn cười chính là ngươi tưởng rằng Thiếu Lâm có thể cứu ngươi, thật sự uổng xưng là Bát Cực Môn chủ! Cùng các ngươi đấu sinh tử cũng chỉ là lập lại đại cục mà thôi, ngươi nghĩ võ lâm như quan trường sao?
         Mê Sư Đạo không có phản bác, thản nhiên nói: “Động thủ đi!”
         Bát Cực Môn chủ so với Hà Sơn, Trần Mễ lạp còn nhỏ tuổi hơn, huống hồ công phu cũng bình thường, không phải là đối thủ của bọn hắn, hắn ngẩng đầu nhìn bảng hiệu trên đầu, trên có viết “Bát phương cực vận”, sửa sang lại quần áo, ra tay liền dùng ra Bát Cực Quyền!
         Lão giả vừa nói chuyện chạy vụt đến trước mặt Bát Cực Môn chủ. Đầu của Bát Cực Môn chủ bay lên, máu tươi phun ra bốn phía, lão giả một tay cầm cái đầu nhìn, vừa cười vừa nói: “Xin lỗi, không phải ta không có tình cảm, mà là chưởng môn muốn ngươi theo chúng ta đi một chuyến!”
         Hồng Thắng thấy đầu môn chủ bị người lấy đi, kêu lên thê lương, đưa tay lao về phía Mê Sư Đạo, liều mạng với hắn.
         Mê Sư Đạo khinh miệt cười, hóa thủ vi chưởng “Bùm” đánh ngay trước ngực của hắn!
         Khiến cho Hồng Thắng phun ra một ngụm máu tươi, không chút nhúc nhích!
         Mê Sư Đạo nháy mắt, nói với ông già đằng sau: “Đi, cho hắn một kiếm!”
         Lão giả lập tức ngây ra, ngay sau đó nói: “Sư huynh lại nói giỡn rồi, một chưởng này của huynh đừng nói đánh vào người, chứ đến đá cũng thành bột.”
         Mê Sư Đạo khẽ giật mình, sau đó nói: “Vậy đi thôi, nhớ rõ không được lưu lại bất cứ dấu vết gì!” Lục soát hồi lâu, sau đó mấy người nhanh chóng rời đi.
         Đoàn người sau khi rời đi, Hồng Thắng bị Mê Sư Đạo đánh cho gần chết, thân thể giật giật, rớt xuống mặt đất, hắn thở hổn hển, cố gắng với lấy chiếc điện thoại cách đó không xa, nhưng vô luận như thế nào cũng không được, đành phải dùng hết khí lực đẩy mình về phía trước. Rốt cục cũng chỉ có một ngón tay chạm vào, đúng lúc đó hắn phun ra một đống máu, tay kia cầm điện thoại nhìn, cười điên cuồng ấn nút gọi đi.
         #463
          bevanng 26.05.2011 23:20:37 (permalink)
          Chương 463 Lừa Đảo


          Trong sân vận động trường Công nghiệp hết lớp này đến lớp khác, khi thì kinh hô, khi thì nhiệt liệt thảo luận, thật khó mà tưởng tượng nổi đây là hội nghị thường niên của tập đoàn Bát Đạt, đại bộ phận học sinh vì thấy không có gì hay nên đã rời đi.
          Trong sân vận động, Diệp Thiên Vân nín thở ngưng thần nhìn trận đấu sinh tử thứ tư, hôm nay là một cơ hội hiếm có để Diệp Thiên Vân có thể đến quan sát Võ Đang với thân phận quần chúng! Nếu không có trận đấu sinh tử, hắn e rằng sẽ bị Võ Đang đuổi giết, chứ lấy đâu ra đãi ngộ như vậy.
          Trưởng lão của Bát Cực Môn Điền Nguyện Tứ và một đệ tử của Võ Đang giao đấu, hai người tốc độ đều rất nhanh, nhanh đến mức nhìn cứ như một đoàn người đang hoạt động, khiến cho người ta khó mà phân biệt được.
          Khi mà khó phân thắng bại, người của Võ Đang đã lợi dụng chiều dài cánh tay của mình, một quyền đánh trúng mặt của Điền Nguyện Tứ, ngay sau đó lại là một cước, Điền Nguyện Tứ ngã xuống đất không dậy nổi!
          Người của Bát Cực Môn đều ngẩn ra, chẳng ai ngờ rằng vừa rồi còn chiếm thế thượng phong vậy mà đột nhiên lại bị một quyền làm cho không đứng dậy nổi, đúng là có chút bất ngờ.
          Vị tông sư kia của Võ Đang tiến đến xem Điền Nguyện Tứ còn thở không, rồi lại sờ lên phần cổ, rất cẩn thận! Sau đó hướng Bát Cực Môn, xoay người rời đi!
          Lại thua một trận một nữa. Người của Bát Cực Môn vừa vui mừng trước chiến thắng của Diệp Thiên Vân mà quên đi Võ Đang mạnh thế nào, một chiêu của vị tông sư kia đã khiến cho ảo mộng của bọn họ tan thành mây khói, từ hy vọng chuyển qua thất vọng, từ thiên đường đến địa ngục, thật khiến cho người ta khó tiếp nhận.
          Trần Mễ lạp bình tĩnh đứng lên hoạt động hoạt động thân thể. Người chết nhiều cũng khiến cho hắn tê người! Hắn thấy không có người chú ý bèn nói khẽ với Diệp Thiên Vân: “Mã Sư Châu rất mạnh, không cẩn thận hôm nay sẽ bại dưới tay hắn. Huynh đệ ta đi trước đây, nếu ta có chuyện gì, sau này ngày 15 tháng 7 nhớ đốt giấy cho ta, ta ở dưới đó chờ ngươi, hì hì.”
          Diệp Thiên Vân thấy kỳ quái chính là vì Diêm Phong cũng đã nói những lời này! Coi như là dặn dò hậu sự, vạn nhất có gì sơ xuất, cũng chỉ có thể làm như vậy để nhớ tới hắn. Muốn nói chút gì đó nhưng trong lòng lại trống rỗng vô cùng.
          Trần Mễ Lạp hai mắt nhìn lên trên, trong miệng thản nhiên nói: “Ta cùng với Mã Sư Châu có chút hiềm khích, cho dù không có trận đấu sinh tử ngày hôm nay, sớm muộn gì ta cũng sẽ tìm tới hắn! Lúc trước hắn ở Võ Đang, lấy thế lực chèn ép ta. Về sau ta cùng với vợ của ta Tiểu Nguyệt trốn xuống núi, kết quả là hắn thêm dầu vào lửa trước mặt môn chủ Võ Đang, bằng không ta vẫn là bậc tiền bối ở Võ Đang. Cái chết của vợ ta cũng do hắn gây ra. Những lời này giờ mà không nói, thì lát nữa có khi không nói được. Ngươi coi như nghe nốt câu chuyện cuối cùng đi! Hôm nay quyết chiến, sinh tử tại thiên!”
          Diệp Thiên Vân cảm thấy Trần Mễ Lạp chuẩn bị tinh thần chết, nên mới kể lại chuyện cũ năm xưa. Ngữ khí của hắn vẫn như bình thường nhưng mà vẫn có thể nghe ra.
          Lúc này Trần Mễ Lạp giống như một con rồng ngủ đông, rốt cục cũng lộ ra khí phách oai hùng của hắn khi nhìn đối thủ.
          Đúng lúc này, Hoắc Minh Cách cùng Lục Vệ Minh từ phía sau đi tới, chúc Trần Mễ lạp vài câu.
          Hai người bọn họ cũng không phải là người của Bát Cực Môn nhưng cũng có chút cảm thông với Bát Cực Môn.
          Trần Mễ Lạp nói: “Đại ca ta phải lên võ đài, Thiên Vân và ta có quan hệ thân thiết. Sau này có chuyện gì thì hãy giúp đỡ hắn, bạn bè vẫn là bạn bè.”
          Hai người đều gật đầu đồng ý. Trần Mễ Lạp thấy Mã Sư Châu đã xuống võ đài nên cũng không nói nhiều nữa mà đến cạnh Diệp Thiên Vân nói: “Bảo trọng!”
          Diệp Thiên Vân đã trải qua rất nhiều trận chiến, một võ giả nhất định phải coi nhẹ sinh tử, bất kể là người khác hay chính mình đều vậy, chỉ có như vậy mới không bị lâm vào đau thương thống khổ.
          Mã Sư Châu đứng trên võ đài đã lâu, đến nỗi mà trọng tài phải nói qua loa: “Trần tiền bối, đã đến giờ, mời xuống võ đài!”
          Trần Mễ Lạp xoay người đi xuống.
          Lúc này đã hơn bốn giờ chiều, ánh sáng không quá gay gắt, mười ngọn đèn được mở ra, soi rõ mọi ngóc ngách.
          Trần Mễ lạp cùng Mã Sư Châu mặt đối mặt, hình thể hai người chênh nhau quá lớn, Mã Sư Châu ước chừng một mét tám gì đó nhưng đứng cạnh Trần Mễ Lạp cao khoảng hai thước, hắn chẳng khác nào người lùn.
          Trần Mễ Lạp chậm rãi nói: “Mã Sư Châu, chuyện năm đó hôm nay cũng nên có một kết thúc, cái chết của Tô Nguyệt có liên quan đến ngươi, ngươi không thể phủ nhận!” Không biết có phải là cố ý hay không nhưng mọi người đều nghe thấy.
          Không ít người thích Bát Quái, nghe hai người đối thoại họ đều rất say sưa, những chuyện này sau này đều có thể trở thành chủ đề nói chuyện khi ăn xong.
          Mã Sư Châu rất thản nhiên gật đầu, hắn cũng không có phủ nhận nói: “Cái chết của Tô nguyệt đúng là có quan hệ tới ta, ngươi đến đây nhiều lần như vậy cũng là vì chuyện này.”
          Trần Mễ Lạp trầm giọng nói: “Không sai, ngươi đã thừa nhận, vậy cũng coi như ta không tìm nhầm người, hôm nay là thời khắc giải quyết ân oán.”
          Mã Sư Châu gật đầu không nói, hắn tuy nhìn như thấp bé, nhưng lại rất tự tin.
          Diệp Thiên Vân phán đoán, Mã Sư Châu thừa nhận xuống mọi chuyện, ý nghĩa rất rõ ràng! Hắn căn bản không coi Trần Mễ Lạp ra gì, thoạt nhìn cơ hội thắng hôm nay của Trần Mễ Lạp không lớn.
          Trần Mễ Lạp một tay cầm quần áo kéo lên, để lộ ra một thân thể cường tráng, cơ thể phồng lên, da tựa hồ như muốn nứt vỡ, trên thân thể đầy vết sẹo, khiến cho mọi người đều âm thầm kinh hãi, phải luyện tập rất nhiều mới có cơ thể như vậy.
          Trần Mễ Lạp bình tĩnh đứng đó, hôm nay hắn không còn quan tâm đến gì nữa, ân oán nhiều năm cũng đã đến lúc giải quyết.
          Hai người giương cung bạt kiếm, âm thầm tích sức! Cơ hồ đồng thời, giống như hai tia chớp, tấn công chính diện.“Ba” một tiếng vang lên dữ dội, hai người trao đổi vị trí.
          Hai động tác cực nhanh, Diệp Thiên Vân cảm thấy chỉ cần hắn nháy mắt là có thể bỏ qua lần công kích này, Trần Mễ Lạp sử dụng Võ Đang Thuần Dương Chưởng, còn Mã Sư Châu sử dụng Thuần Dương Chưởng, hai người đều sử dụng võ công của Võ Đang.
          Trong lần vừa rồi, Trần Mễ lạp hơi chiếm thế thượng phong, nhìn tay của Mã Sư Châu run nhè nhẹ có thể thấy điều đó. Chỉ là hắn không rõ, vì sao Mã Sư Châu lại bỏ đi ưu thế của mình mà liều mạng cùng Trần Mễ lạp, Nếu Mã Sư Châu bắt buộc phải dùng phương thức du tẩu, bởi vì vóc dáng của Trần Mễ lạp quá lớn.
          Mã Sư Châu lúc này đang trong thế bất lợi nhưng không chút bối rối, ngược lại thần sắc bình tĩnh, hắn đứng tại chỗ tựa hồ như đã sớm chuẩn bị xong cho lần tấn công tới.
          Trần Mễ Lạp đạp một tiếng nặng nề! Quá là nhanh! Diệp Thiên Vân không có cảm giác, hắn không tin tốc độ của Trần Mễ Lạp lại có thể nhanh như vậy, lập tức hiểu ra tại sao Mã Sư Châu tại sao lại áp dụng thế công như vậy, bất biến ứng vạn biến, quả nhiên rất mạnh.
          Trần Mễ Lạp giống như viên đạn, lao tới trước mặt Mã Sư Châu, liên tiếp hai chưởng, toàn bộ đều là hướng mặt đối phương!
          Mã Sư Châu không chút sợ hãi lấy tay đỡ, mặc dù hắn vừa mới ở thế không tốt nhưng ngay sau đó mượn lực lùi về sau, đứng lại sau mới ngạo nghễ nói: “Trần Mễ Lạp ba chiêu này là ta cho ngươi, một là vì nể tình đồng môn Võ Đang đồng, hai là ta muốn xin lỗi Tô Nguyệt tiểu sư muội, từ nay về không ai nợ ai, đừng trách ta vô tình!”
          Lời của hắn khiến không ít người đều hô lên “Trượng nghĩa”, “Thật có phong cách”, “Dám làm dám chịu” Chỉ có rất ít người trầm mặc không nói, trong mắt thoáng hiện vẻ khinh thường.
          Diệp Thiên Vân cùng phe với Trần Mễ Lạp, nghe được những lời của Mã Sư Châu khiến hắn thấy thật đáng khinh bỉ, đây vốn không phải là nhường! Người này quá thâm hiểm, vô lại, tốc độ của Trần Mễ Lạp tuyệt đối không chậm hơn so với hắn, cho dù hắn công kích cũng không có khả năng chiếm được ưu thế.
          Võ giả cũng có khi xích mích nhưng hắn lần đầu tiên thấy một kẻ vô liêm sỉ như hắn, dám nói khoác giữa chốn đông người! Lời của hắn chỉ có thể lừa gạt mấy kẻ nhẹ dạ, chỉ cần là tông sư ai cũng có thể nhìn ra sự giả dối của hắn.
          Nghĩ tới đây hắn nhìn lướt qua, không khỏi cười khổ, trong hàng nghìn người có khoảng trăm tông sư đã là tốt lắm rồi, nói cách khác mười người hắn có thể đã lừa gạt được chín, đúng là cao minh. Coi như là có ai biết, cũng không ai dám lên tiếng?
          Lừa gạt cũng chỉ là lừa gạt mà thôi, thực lực của Mã Sư Châu không thể xem nhẹ, chỉ có điều cái cách hắn làm người thật khiến người khác khó có thể tiếp nhận!
          Đúng lúc này, đệ tử giữ liên lạc của Bát Cực Môn vội vàng hấp tấp chạy tới, lắp bắp nói: “Điện...... Điện...... Điện thoại đã thông, Bát Cực Môn bị người đánh trộm, toàn bộ đã chết! Toàn bộ đã chết!”
          Diệp Thiên Vân theo phản xạ đứng lên, trầm giọng nói: “Là Võ Đang làm sao?”
          Hắn gật nhẹ đầu, khóc rống, nước mắt chảy ra nói: “Đầu của chưởng bị bọn họ cầm đi!”
          Diệp Thiên Vân vội vàng che miệng hắn, phát hiện ra người Võ Đang đều đang chú ý Mã Sư Châu. Giờ đây đúng là thời khắc mấu chốt, Võ Đang còn không có động tĩnh gì bèn nói: “Nói nhỏ chút, mau đi báo cáo cho trưởng lão Lương Nông Trấn!”
          Người này biết rõ chuyện cấp bách nên vội vàng chạy đi. Diệp Thiên Vân nhanh chóng quan sát bốn phía rồi tập trung nhìn võ đài.
          #464
           bevanng 26.05.2011 23:29:15 (permalink)
           Chương 464 Quỷ Trong Hình Ý Ma


           Trần Mễ Lạp đang cùng Mã Sư Châu đối đầu, hai người đều tiêu hao nhiều thể lực, tạm thời song phương sẽ không ra chiêu!
           Diệp Thiên Vân trong khoảnh khắc không ngừng tự hỏi, Bát Cực Môn bị người âm thầm tiêu diệt, như vậy nhất định là do Võ Đang bày ra. Những người của Bát Cực Môn hôm nay đến, kể cả mình đều sẽ không buông tha! Tuy không biết Võ Đang sẽ giải thích như thế nào, nhưng mà nhất định sẽ tìm một cái cớ để qua thoát tội. Nếu không thì trở mặt ngay tại đây, dù thế nào thì cũng đều không có lợi.
           Kẻ ra tay trước là kẻ mạnh, Võ Đang đã xuống tay trước, hắn không thể chậm trễ.
           Đang nghĩ tới nơi đây, Mã Sư Châu khẽ động, tay phải tấn công, lại dùng Hoàng Nê Âm Thủ, loại công phu này giống Thiết Sa Chưởng, nhưng lại không gây hại cho bản thân giống Thiết Sa Chưởng, cho nên người của Võ Đang rất hay sử dụng, nội lực của hắn rất lớn, làm cho người ta khó lòng chống đỡ!
           Trần Mễ Lạp đi kiểu Long hình, thân thể khẽ tiến đến gần, tránh chưởng này, đồng thời sử dụng Hữu Ngạnh Khai Môn trong tám đại chiêu. Dùng đôi tay rắn chắc đỡ đòn Hoàng Nê Âm Thủ của Mã Sư Châu, thân thể run lên, tập trung sức lực ở vai, lao về phía Mã Sư Châu với tốc độ, sức mạnh kinh người!
           Mã Sư Châu có phần phản ứng không kịp, nhanh chóng tránh về phía sau, nhưng vẫn chậm một chút, bị Trần Mễ Lạp đánh xẹt qua cánh tay! Trần Mễ Lạp thân cao, lần phần lực này chẳng khác nào một cái máy ủi.
           Mã Sư Châu kêu rên một tiếng, không ngừng lui về phía sau. Hiển nhiên là bị thương không nhẹ.
           Trần Mễ Lạp tay trái với tốc độ nhanh nhất cắt ngang cổ họng của hắn, định một kích đánh trúng! Không ngờ Mã Sư Châu thân lại hạ người xuống, hướng lên đánh một chưởng, trúng ngực của Trần Mễ Lạp.
           Trần Mễ Lạp bị một kích này đánh cho lùi về phía sau, lảo đảo ngã xuống đất, rồi lại đứng lên, khóe miệng tràn ra máu đỏ tươi! Nếu không phải trên người hắn đã luyện Thiết Bố Sam, thì có lẽ đã mất mạng.
           Mã Sư Châu một chiêu đắc thủ, chân dùng lực, lao về phía trước. Lại là một chưởng nữa! Ánh mắt hắn giống như nhìn con mồi, hung hãn tham lam.
           Trần Mễ Lạp chỉ có thể dùng cánh tay chống đỡ, thương thế của hắn không nhẹ, không cách nào toàn lực ra tay!
           Trên khán đài Lương Nông Trấn nhận được tin tức xong phẫn nộ nói: “Lần này Võ Đang không giữ lời, thừa dịp chúng ta không ở đó, hại chết môn chủ! Nhanh dừng trận đấu lại, bằng không tánh mạng của Trần Mễ Lạp cũng khó giữ được!”
           Hắn ừ một tiếng rồi nhanh chóng đi xuống, Trần Mễ Lạp bị Mã Sư Châu đánh cho một chưởng bay ra ngoài!
           Giờ đây dừng hẳn cuộc thi đấu căn bản là không kịp, Võ Đang nhân nghĩa như thế chăng. Những thứ này đều là giả, chỉ có chết mới là thật!
           Diệp Thiên Vân không chút do dự, một cước đá tung cái hộp gỗ trên mặt đất. Mũi chân gảy nhẹ, lấy cây sung từ chỗ Lý Thư Văn nâng lên trước ngực, nắm trong tay rồi, thân thể ưỡn cong hết mức có thể, bỗng nhiên phát lực! Cây súng chừng hai mươi cân lao lên trên trời, trong không khí truyền đến tiếng xé gió, có thể thấy được tốc độ cực nhanh!
           Một giây sau, Diệp Thiên Vân một cước đạp trên vòng bảo vệ. Nhẹ nhàng như chim theo sát lấy cây súng bay ra ngoài!
           Rất ít người phát hiện ra động tác của Diệp Thiên Vân của động tác, cho dù phát hiện cũng bị mấy tiếng gào thét lấn át. Diệp Thiên Vân nhanh đến kinh người. Như một đám khói nhẹ, khiến những người chứng kiến kinh ngạc, không ngậm miệng được! Trên cao cách võ đài khoảng bảy tám thước, một người một thương, một trước một sau, lao thẳng đến Mã Sư Châu!
           Mã sư châu đánh Trần Mễ Lạp ngã trên mặt đất xong liền nghe được trên khán đài có gì đó dị thường, còn tưởng rằng là công lao của mình, âm thầm đắc ý, cũng không ngẩng đầu nhìn Trần Mễ lạp đánh một chưởng.
           Chưởng này đánh trúng bụng, một đống máu phun ra che tầm mắt của hắn, hắn vừa dùng tay đứng dậy thì truyền đến một tiếng xé gió rất mạnh, vô ý thức cảm thấy có gì đó không hay, lăn một vòng về phía sau, chỉ nghe đến “Phanh” một tiếng, hắn căn bản là không thấy gì.
           Diệp Thiên Vân phán đoán hết sức chính xác, điểm rơi đúng chỗ vừa rồi mã sư châu đứng, hắn mượn lực hướng về trước một tràng Pháo quyền.
           Mã Sư Châu vừa mới xoay người, lại phát hiện có người tập kích mình, gấp rút không kịp đề phòng, liều mạng lui về phía sau, một bên hai tay chống ở trước ngực, hy vọng né tránh lần công kích này.
           “Bùm”, trên tay truyền đến cảm giác đụng nhau, Mã Sư Châu mừng rỡ trên tay phát lực, muốn hóa giải lực đạo này. Nhưng hắn không may mắn, chỉ cảm thấy theo trên tay truyền đến một luồng lực mạnh, nghe rõ tiếng vỡ vụn của xương cốt, ngay sau đó mắt tối sầm không biết gì nữa!
           Diệp Thiên Vân sử dụng quyền này căn bản không phải để đánh người, hắn đem vài luồng lực hợp cùng một chỗ, lại hình thành lực đinh ốc, Mã Sư Châu không chóng mặt mới là lạ!
           Người đầu tiên phát hiện Diệp Thiên Vân là Dũng Trí đại sư, trận đấu sinh tử hôm nay quá thành công, chính mình còn âm thầm mừng rỡ, không ngờ cuối cùng lại bị Diệp Thiên Vân gây khó dễ! Ông ta nhất thiết phải lên trên đó trước Võ Đang, bằng không một khi song phương tiếp xúc, hắn đúng vậy công dã tràng, công việc kinh doanh của hắn cũng tan thành bọt biển.
           Võ Đang chăm chú theo dõi cuộc thi, mãi đến khi nhìn thấy cây súng mới biết có chuyện không hay, vài người từ trên khán đài nhảy xuống. Chỉ là bọn hắn phát hiện ra thì đã quá muộn!
           “Dừng tay!” một tiếng xa xa truyền đến. Diệp Thiên Vân trong thời khắc mấu chốt, sao có thể bị người khác nghĩ này nghĩ nọ, thừa dịp hắn bệnh muốn lấy mệnh hắn. Mã Sư Châu đã bị đánh cho mất hết công lực, trong mắt hắn chẳng khác nào cái xác chết, tay phải xoay mình gia tốc, tiến đến cổ họng của Mã Sư Châu.
           Không nghi ngờ gì nữa cổ Mã Sư Châu bị Diệp Thiên Vân bóp nát. Diệp Thiên Vân khẽ động tay, Mã Sư Châu ngã xuống cạnh Trần Mễ Lạp.
           Lúc này liếc nhìn Trần Mễ lạp không biết còn có thể cố gắng được hay không.
           Trong một ngày, Võ Đang có hai vị điện chủ qua đời. Diệp Thiên Vân xoay người, lạnh lùng nhìn đám người đang điên cuồng chạy đến.
           Người lên tiếng đầu tiên là Dũng Trí đại sư của Thiếu Lâm, hắn nhìn thấy Diệp Thiên Vân bay xuống, vội vàng lên tiếng ngăn cản. Nhưng tiếc thay, hắn lên tiếng cũng không thể ngăn cản Diệp Thiên Vân ra tay, lúc này chức trọng tài võ lâm của hắn công toi.
           Diệp Thiên Vân không hổ là Hình Ý ma, làm việc khó đoán, ra tay ác độc! Chỉ trong nháy mắt, Dũng Trí đã thấy điều đó.
           Trên khán đài, tất cả các võ giả đều sợ ngây người, tư thế chuẩn bị rời đi, một kích hoàn mỹ, giống như thiên thần hạ cánh, Mã Sư Châu không phòng ngự sao? Diệp Thiên Vân rốt cuộc có bao nhiêu sức mạnh, khi nãy có phải là che giấu sức mạnh? Liên tưởng đến khi Thương Sư Kiệt bị áp chế, càng nghĩ càng cảm thấy hoàn toàn có thể!
           Bất tri bất giác, Diệp Thiên Vân đã in dấu ấn sâu đậm trong lòng tất cả mọi người, một kích này có lẽ cả đời đều không thể quên được!
           Thật ra Diệp Thiên Vân tuy mạnh, nhưng tuyệt đối không thể một chiêu giết chết Mã Sư Châu, Hắn là chưởng võ điện chủ Võ Đang! Hai người thật động thủ, kết quả như thế nào còn khó nói!
           Chỉ là Diệp Thiên Vân luyện tập Kim Chung Tráo, thân thể quá tuyệt vời, hơn nữa chiêu đặc sắc vừa rồi, hàm ẩn vài luồng ngoại lực, thêm vào đó là đánh lén, mới khiến cho hắn đắc thủ!
           Dũng Trí đại sư thấy Võ Đương và Bát Cực Môn đang tiến tới gần, đành phải đi tới giữa.
           Nhân Mã của Võ Đang vừa đến, Ngọc Sư Lộc lập tức nổi giận nói: “Được lắm, ngươi Diệp Thiên Vân, dám đánh lén sư huynh của ta, Võ Đang đệ tử nghe lệnh, giết chết cho ta!”
           Cơ hồ đồng thời Bát Cực Môn vây quanh Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp, Lương Nông Trấn uy nghiêm nói: “Bát Cực Môn nghe lệnh, hôm nay cho dù toàn thể chết trận, cũng phải đánh chết Võ Đang!”
           Bát Cực Môn nghe tin dữ, nhìn người của Võ Đang đầy căm giận, hận không thể xét nát bọn họ!
           Hai bên giương cung bạt kiếm khiến cho Dũng Trí đại sư đau đầu vô cùng, hắn hét lớn một tiếng tạm thời dừng lại, hai tay tạo thành chữ thập nói: “Các vị bớt giận, mời nghe ta hỏi Diệp Thiên Vân xong đã, đến lúc đó các ngươi động thủ cũng không muộn!”
           Dũng Trí đại sư hai mắt nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi vì sao lại đột ngột hạ thủ, Mã Sư Châu?”
           Lương Nông Trấn đứng ở phía trước, nghe thế lập tức nhớ tới cái kết thê thảm của Bát Cực Môn, cả giận nói: “Chúng ta vừa nhận được tin tức, Bát Cực Môn đã giết chết mười bảy vị môn nhân, và cả chưởng môn, bị Võ Đang điện chủ Mê Sư Đạo đánh lén giết chết hết!”
           Dũng Trí đại sư nghe đến đó trong nội tâm lập tức cũng tức giận đến thiếu chút nữa nhảy dựng lên, không ngờ Võ Đang lại làm vậy. Hắn nhìn chằm chằm vào Ngọc Sư Lộc nói: “Còn có việc này sao?”
           Ngọc Sư Lộc không chút kinh hoảng, hắn lấy lại bình tĩnh nói: “Thật là có việc này!”
           Dũng Trí đại sư tròng mắt hơi híp, âm thầm thấy hận hắn, hỏi: “Lúc trước không phải nói rồi sao? giờ đây lại đổi ý, không sợ bị người khác cười nhạo sao?”
           Khi mấy người chung quanh chờ bọn hắn trả lời, thì từ bên ngoài vội vàng đi tới một đám người, Ngọc Sư Lộc thoáng nhìn, lạnh giọng khẽ nói: “Cười nhạo? Nếu không phải ngươi ép Võ Đang, chúng ta có đến không? Huống chi chúng ta cũng không đồng ý cái gì, đều là các ngươi một bên tình nguyện thôi! Trọng tài võ lâm là cái gì chứ? Có tư cách gì để nói chuyện giang hồ?”
           Dũng Trí bị lời này làm cho sững sờ, hắn vô luận như thế nào cũng không ngờ, Võ Đang gây khó dễ, sắc mặt của hắn tái nhợt, cả giận: “Được! Được. Các ngươi đã không giữ lời hứa, trọng tài võ lâm có quyền xử phạt các ngươi.”
           Ngọc Sư Lộc khẽ cười nói: “Xử phạt? Là võ lâm trọng tài xử phạt chúng ta, hay là Thiếu Lâm muốn xử phạt chúng ta? Thiếu Lâm trong giang hồ muốn làm gì chúng ta cũng không quản, cũng không dám quản! Nhưng các ngươi không thể cưỡi trên đầu chúng ta tác oai tác quái được, các ngươi cho rằng chúng ta không có người sao!”
           Vừa nói xong thì từ xa truyền đến tiếng vỗ tay, nói: “Sư huynh nói hay lắm, chỉ là tiểu đệ đến chậm một bước!”
           #465
            Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 31 của 46 trang, bài viết từ 451 đến 465 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9