Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 343536 > >> | Trang 34 của 46 trang, bài viết từ 496 đến 510 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 27.05.2011 21:15:37 (permalink)
Chương 495 Càn Rỡ Quấy Rối


Lý Sư Bình vừa nói xong, từ góc trái chậm rãi đi ra mấy người, trong đó có một người Châu Âu chột mắt, thuần thục nói tiếng Trung: "Không tệ, không tệ, chúng ta vừa tới, còn không kịp thưởng thức một màn tuyệt vời, các ngươi có thể tiếp tục, không cần để ý tới chúng ta!"
Một tên da trắng, một tên da đen, còn có một người Châu Á chậm rãi đi tới, ba loại da màu, mấy người này đều ăn mặc vô cùng gọn gàng, nhìn thoáng qua một cái liền biết đám người không phải là nhân vật thân thiện gì, vừa tới sát khí đã bắn ra bốn phía! Phía sau của bọn chúng chậm rãi xuất hiện một đại hán người ngoại quốc, thần thái người này vô cùng lạnh lùng, trong đó có phát ra chút tư vị quân nhân!
Diệp Thiên Vân thở gấp, vừa rồi hắn ra chiêu còn tưởng rằng hôm nay nhất định chết ở chỗ này, không ngờ cuối cùng có người gây chuyện! Lá phổi của hắn như bốc cháy, hơi thở trở nên khó khăn, lợi dụng khoảng thời gian này, hắn cố gắng khôi phục chút sức lực! Trong lòng biết rõ lai lịch của đám người này, tám chín phần mười là người của Onassis, cho nên thừa dịp này hắn liếc mắt nhìn Vệ Sư Hạo.
Hai hàng lông mi của Vệ Sư Hạo nhíu chặt lại, con mắt cũng hơi khép hờ, lão cố gắng hít thở làn không khí trong lành, trên mặt có cảm giác thỏa mãn không cách nào che dấu! Hai cánh tay chống trên đầu gối, tựa hồ thấy được ánh mắt của Diệp Thiên Vân, lão mở to mắt nhìn tới, trong ánh mắt phát ra một loại cảm giác cổ quái.
Thực lực của Diệp Thiên Vân, lão hiểu rõ ràng, là loại lực lượng khủng bố không cách nào ngăn cản khiến lão nghĩ mà sợ!
Mê Sư Đạo lạnh lùng hừ một tiếng, nhìn đám người ngoại quốc, nói: "Các ngươi là ai? Tới đây làm gì? Ta khuyến cáo các ngươi tốt nhất là mau rời đi, bằng không có xảy ra điều gì ngoài ý muốn, chúng ta sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đâu!" Trên mặt hắn không tự giác được xuất hiện nụ cười lạnh.
Người da trắng cười có vẻ dữ tợn, cũng không có thay đổi thần sắc khi đứng trước mặt võ giả. Hắn tiến về phía trước vài bước, sắc mặt ôn hòa nói: "Ta gọi là lão Hổ, hôm nay tới tìm hắn!" Nói xong hắn dùng ngón tay chỉ về phía Diệp Thiên Vân. Mang theo chút vui vẻ khó hiểu, nói: "Diệp Thiên Vân, ông chủ của tao có lệnh, muốn mang đầu mày về, tao nghĩ mày sẽ không để tâm chứ! Đúng rồi, còn có một người tên là Tôn Vĩnh Nhân nữa, tao nghĩ mày cũng biết hắn đang ở đâu!"
Diệp Thiên Vân nhớ rõ Dương Thiên Long đã từng đề cập tới tên lão Hổ này. Là người dưới tay Onassis không thể nghi ngờ, hắn vừa định nói gì đó, Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên đã tiến tới chặn trước mặt Diệp Thiên Vân đang có phần vô lực, Triệu Nam đánh giá thoáng qua những người này, sau đó chậm rãi nói: "Bọn tao đang giải quyết ân oán, nếu như chúng mày có chuyện, hôm khác quay lại!"
Lão Hổ tà tà cười, bĩu môi với Vệ Sư Hạo nói: "Chúng mày khẳng định cũng có cừu hận sao, tao không ngại, chỉ cần chúng mày lưu lại thi thể của hắn là được rồi!"
Một tên da đen khác ở bên cạnh, có chút bất mãn nói: "Lão Hổ, nói nhảm với bọn chúng làm gì, dứt khoát một chút đi, còn thừa thời gian chúng ta đi tìm mấy ả phụ nữ chơi đùa còn tốt hơn!"
Một câu nói kia quả thực là quá ngang tàn. Cho dù là người gần đây không thích thú với Diệp Thiên Vân là Mê Sư Đạo cũng không khỏi nhíu mày nhìn bọn chúng! Người ở giữa sân lúc này đều là võ giả, giải quyết chuyện võ lâm. Hai người ngoại quốc này nhiều lần ăn nói khó nghe, lão lập tức giận dữ nói: "Cút ngay! Đừng làm cho gia gia mất hứng, bằng không tính mạng của chúng mày hôm nay lưu lại đây đi!"
Lão Hổ tức giận đến độ phất tay áo nói: "Chúng mày không phải địch nhân của Diệp Thiên Vân sao? Chúng tao cũng là địch nhân của hắn, kẻ thù của kẻ thù chính là bạn, đạo lý này chúng mày cũng không hiểu sao? Chúng ta liên hợp lại, sớm giải quyết hắn, tất cả mọi người đều vui vẻ!"
Vệ Sư Hạo vừa đứng thẳng người, lúc này sắc mặt đỏ lên, nổi giận nói: "Thúi lắm, ân oán giữa chúng ta còn cần các ngươi xía vào sao!"
Khuôn mặt của lão Hổ đã đỏ như đít khỉ, dường như không nhịn được nữa, hắn khẽ hừ nói: "Mọi người đã không chung đường, như vậy chớ trách tao trở mặt vô tình!" Ngay lúc đó, bàn tay to của hắn vung lên.
Tên da đen ở phía sau đột ngột rút súng ra muốn nhả đạn.
Trưởng lão Thái Cực môn Trần Thụy Niên cánh tay bỗng rung lên, một đạo tia chớp đen kịt bắn ra! Chẳng qua chỉ trong nháy mắt, mi tâm tên da đen này đột ngột xuất hiện một lỗ thủng, thân thể cường tráng bị phi tiêu bắn trúng, sau đó ngã ngửa ra sau, một tia máu tươi cấp tốc phun ra, giống như một đóa pháo hoa nở rộ giữa không trung! Tiếng súng lúc này cũng vang lên theo phản xạ, chẳng qua đích đến là bầu trời đen ngòm.
Đám đại hán ở phía sau trơ mắt mà nhìn một tính mạng đang sống sờ sờ đột nhiên ngã xuống, trong lòng không khỏi khó hiểu cùng kinh hãi, trợn mắt há hốc mồm, người người giống như tượng đất. Một tiêu này khiến cho bọn chúng quá sợ hãi, so với súng còn nhanh hơn, từ trước tới giờ căn bản chưa từng gặp qua tình huống như vậy!
"Thượng Đế..." Sắc mặt của lão Hổ thoáng chốc trở nên trắng bệch, hắn phản ứng cực nhanh, một bên né tới thùng đựng hàng bên cạnh, một bên hô to: "Nổ súng, mau bắn đi!" Mệnh lệnh của hắn vừa ra, mười mấy đại hán đồng thời móc súng chuẩn bị xạ kích.
Cơ hồ là đồng thời, kể cả Diệp Thiên Vân, tất cả mọi người đều làm một động tác giống nhau, chạy trốn!
Người học võ tuy so với người thường linh mẫn hơn rất nhiều, nhưng đối với vũ khí hiện đại vẫn rất kiêng kị! Công phu cho dù luyện lợi hại hơn nữa, muốn né vài chục khẩu súng, vẫn là nằm mộng mà thôi!
Vệ Sư Hạo mang theo Mê Sư Đạo cùng Lý Sư Bình hai người chạy vào trong kho 87, hành động cực kỳ nhanh chóng!
Tay của Trần Thụy Niên hướng xuống bên hông, trong chớp mắt lấy ra mấy mũi phi tiêu, thừa dịp hỗn loạn, cùng Diệp Thiên Vân mấy người chạy tới một con đường nhỏ gần đó!
Lão Hổ chứng kiến mấy người rút đi, có phần thở hổn hển, hắn chạy tới chỗ núp, nhìn thoáng qua người da đen bị chết, trên mặt không có một tia thương cảm, ngay sau đó hô lớn: "Các huynh đệ nghe đây, đám người kia một người cũng không tha, chia làm hai đội chặn bọn chúng lại, giết một người được thưởng mười vạn đôla!"
Không ít tay súng nghe được con số mười vạn đôla, con mắt sáng lên, vì tiền bọn chúng có thể làm tất cả, 15 người chia làm hai tổ, phân biệt làm hai hướng đuổi theo.
Lão Hổ ẩn nấp sau đám người này, tựa hồ cảm thấy an toàn, sau đó mới nói với tên Châu Á kia: "Wintohu chúng ta cùng đi, cậu phụ trách an toàn cho tôi, vừa rồi suýt mất mạng a!"
Wintohu rất tùy ý gật đầu, cũng không nói nhiều, chỉ một mực đi sau lão Hổ, đuổi theo phương hướng của đám người Diệp Thiên Vân.
Trần Thụy Niên cùng Triệu Nam chứng kiến có bảy tám truy binh phía sau, hơn nữa tốc độ cũng không chậm, hắn nghĩ muốn cắt đuôi cũng tương đối khó khăn, không khỏi có phần sốt ruột, nếu như bị nhiều người như vậy vây quanh, hẳn là chỉ có con đường chết.
Diệp Thiên Vân có cố hết sức để chạy thấy ở phía trước có ba lối rẽ, hắn quyết đoán nói: "Chúng ta chia ra làm ba đường, phân tán đám người kia đi!"
Hai trưởng lão biết đây là biện pháp tốt nhất lúc này, đều gật đầu nói: "Bảo trọng!" Sau đó mỗi người một đường dứt khoát chạy đi.
Đám người lão Hổ bám sát phía sau không tha, thỉnh thoảng còn nổ súng về đằng trước, chứng kiến mấy người tách ra, hắn lập tức hạ mệnh lệnh: "Mỗi đường ba người, không thể buông tha bọn chúng!"
Diệp Thiên Vân vừa trải qua một hồi đại chiến, thể lực giảm xuống đến mức thấp nhất, hắn chạy cũng không tính là nhanh, chứng kiến ba người đuổi theo, hắn cũng cảm thấy an tâm hơn nhiều, đối phó với đám người này cũng không mất bao nhiêu khí lực.
Sau khi tới gần chỗ đã ước định với Dương Thiên Long, hắn bò lên trên container, nín thở ngưng thần, đợi mấy người kia xuất hiện! Ước chừng qua mười giây đồng hồ, ba người kia trong tay cầm súng cẩn thận từng ly từng tí quét mắt nhìn bốn phía, thần sắc rất cảnh giác.
Hàn Băng chứng kiến Diệp Thiên Vân vẫn còn sống trở về, trong lòng không khỏi dâng lên cảm giác ngọt ngào, chẳng qua thấy phía dưới có mấy người đang đuổi tới, cho nên nàng lập tức hô lên: "Dương đại ca, Thiên Vân đã trở lại, chúng ta khi nào thì đi cứu anh ấy?"
Dương Thiên Long tự nhiên một mực theo dõi tình huống, Diệp Thiên Vân coi như là đã tìm được đường sống trong chỗ chết, hắn phân phó mọi chuyện xong xuôi, sau đó vừa cười vừa nói: "Cô yên tâm đi, Diệp Thiên Vân mệnh lớn không chết được đâu, chốc lát nữa hãy xem trò vui đi!"
Diệp Thiên Vân cũng không có động, mà nằm im đợi tính hiệu của Dương Thiên Long, sau một giây, một tiếng súng vang lên, trong ba tay đuổi theo có một tên ngã xuống, trước ngực bị một viên đạn găm phải.
Thân thể lão Hổ cứng đờ, vội vã dựa vào bên cạnh, Diệp Thiên Vân từ phía trên giống như mãnh hổ phi xuống, một cước đá lên lưng hắn, lão Hổ giống như bị xe tải đâm phải, bay như chim trên không trung!
Wintohu phản ứng cũng không chậm, với tốc độ nhanh nhất xoay nòng súng người nhắm vào Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân nhanh chóng nghiêng người, tay trái phát lực tung ra một quyền!
Wintohu vì gấp gáp cho nên không có chuẩn bị, khẩu súng trên tay lập tức bay ra. Hắn rất nhanh lùi về phía sau, đề phòng nhìn nhìn, giống như cười mà không phải cười nói: "Thì ra là anh! Tôi vốn đang nghĩ muốn hỗ trợ anh, xem ra bây giờ không cần nữa."
Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc nhìn tên cái Trung Quốc trước mặt này, trong ấn tượng của hắn không có quen người này, hắn nhíu mày hỏi: "Anh là ai?"
"Trước tiên đừng động thủ!" Thanh âm của Dương Thiên Long từ xa truyền tới, một lát sau hắn vội vã chạy tới, thở hổn hển nói: "May mà chưa động thủ, Thiên Vân vị này là Wintohu, là một vị bằng hữu của tôi, chính hắn đã cung cấp tin tức cho tôi đó!"
Diệp Thiên Vân nghe vậy mới thu thế lại, trải qua một hồi do Dương Thiên Long giới thiệu, hắn không khỏi cẩn thận đánh giá, vị đại hán này rất kỳ quái khuôn mặt có phần anh tuấn, làn da trắng nõn, hắn liền thân thiện nói: "Chào anh!"
Wintohu thở phào một hơi, mỉm cười nói: "Công phu của anh không tệ, có cơ hội tôi muốn lãnh giáo một chút!"
Dương Thiên Long giới thiệu sơ qua, sau đó nói: "Tôi đã phái hai người đi trợ giúp hai vị tiền bối Thái Cực, nếu như không có chuyện gì, cũng nhanh chút rời khỏi đây thôi, tôi nghĩ một lát nữa cảnh sát sẽ tới đó!"
Diệp Thiên Vân nghĩ một lát rồi lắc đầu nói: "Tôi còn có một chuyện phải quay lại, các anh rời trước đi, tôi có thể đảm bảo an toàn cho chính mình!"
bevanng 27.05.2011 21:24:55 (permalink)
Chương 496 Quá Hèn Hạ Vô Sỉ


Dương Thiên Long có chút không yêu tâm, vừa rồi Diệp Thiên Vân gặp đối thủ cường đại như vậy có phần khó phân thắng bại, bản thân hắn lại bị thương, bây giờ hắn lại muốn mình rời đi, vì vậy Dương Thiên Long đành khuyên nhủ: "Chúng ta đi thôi, đám người kia không có quan hệ gì tới anh, chúng ta không nên xen vào sinh tử của bọn họ làm gì!"
Hàn Băng rốt cuộc thấy Diệp Thiên Vân không có việc gì mới thở phào một hơi, nàng tới nơi này đã hơn một năm, thế nhưng còn chưa có cảm giác lo lắng như hôm nay.
Trong lòng nàng Diệp Thiên Vân có phần trầm mặc, có phần hiền lành, cũng không rành việc giao tiếp với người khác. Nhưng mới rồi nàng lại thấy được một Diệp Thiên Vân bất đồng với quá khứ, hắn kiên định, chấp nhất, cường đại, coi thường sinh tử!
Ấn tượng lúc này hoàn toàn tương phản so với xưa kia! Thời gian khiến hình tượng Diệp Thiên Vân trong lòng nàng tan vỡ, đồng thời lại khiến một hình tượng mới hình thành! Diệp Thiên Vân hiện tại tràn ngập mâu thuẫn, thế nhưng lại có khí phách nam nhân chưa từng có từ trước đến nay, đồng dạng càng thêm hấp dẫn nàng.
Thời gian có thể làm phai nhạt tất cả, nguyên bản Hàn Băng cho rằng khi tới Hongkong nhất định có thể quên được hắn, thế nhưng lúc này gặp lại, ngược lại nàng cho nàng càng thêm lún sâu.
Hàn Băng dùng ánh mắt khác thường đánh giá Diệp Thiên Vân, một câu cũng không muốn nói, chỉ muốn bảo trì khoảng khắc trong nháy mắt này.
Diệp Thiên Vân bắt gặp ánh mắt của nàng, vô ý thức muốn né tránh, cúi xuống, hắn nói với Dương Thiên Long: "Tôi phải mau tới xem bọn họ như thế nào, các người ngược lại ở chỗ này sẽ không tốt, đến lúc đó khả năng sẽ gặp mấy người Võ Đang, như thế quả không tốt, mau rời đi thôi!"
Dương Thiên Long biết Diệp Thiên Vân khẳng định có chuyện khác phải làm, bởi vậy hắn kéo Hàn Băng đang ngẩn ra cùng với mấy tên thủ hạ rời đi!
Diệp Thiên Vân đi dọc theo con đường quay trở lại, mới đi được nửa đường, liền nhìn thấy một tên ngoại quốc bay từ trên kho hàng xuống, ngã trên nền xi măng, lập tức miệng trào máu tươi, sau đó giật giật hai cái rồi không thấy nhúc nhích nữa! Hắn giật nảy mình, còn tưởng rằng có người đánh lén. Không hề đoán được Triệu Nam từ phía trên nhảy xuống rồi đi tới trước mặt hắn phủi tay, khuôn mặt dễ dàng nói: "Tài bắn súng của đám người này không tệ lắm, chỉ là bọn chúng quá ỷ lại ở vũ khí, cho nên trình độ không cao chút nào!
Diệp Thiên Vân thấy Triệu Nam không có việc gì, trong lòng cũng thoải mái hơn, cười cười nói: "Luyện tập bắn súng chỉ cần một năm sẽ vượt qua công phu một người luyện mấy chục năm, vậy con đường tắt này cũng quá lời đi!"
Triệu Nam như có điều suy nghĩ gật đầu, hắn cũng đồng ý với thuyết pháp này, sau đó hắn ôm vai, rất dứt khoát nói: "Tôi muốn đi xem sư huynh thế nào rồi, trong tay huynh ấy có phi tiêu, hẳn là thoải mái hơn so với chúng ta!"
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua cánh tay của hắn, từ trên áo thấm ra một ít máu, trong lòng Diệp Thiên Vân không khỏi trộm cười, xem ra Triệu Nam này rất coi trọng mặt mũi. Rõ ràng là bị thương, còn làm bộ thoải mái!
Hai người cũng không nhiều lời, đi tới một con đường khác, trên đường đi hai người gặp một cỗ thi thể, trên ót người này xuất hiện một lỗ máu, con mắt trợn tròn, rất rõ ràng khi chết hắn còn không minh bạch!
Trần Thụy Niên đứng cách cái xác không xa, chứng kiến hai người đi tới, sau đó mới nới lỏng tinh thần, nói: "Mấy tên này rất khó đối phó, bọn chúng bắn rất chuẩn, tôi tốn khá nhiều công phu mới giải quyết xong mấy tên, các cậu không có chuyện gì chứ?" Nói xong hắn liền xem xét qua hai người.
Diệp Thiên Vân đương nhiên không có chuyện gì, nhưng thần sắc của Triệu Nam có phần xấu hổ, mặt đỏ lên có ý tránh né nói: "Đệ không sao, người của Võ Đang thế nào rồi? Chúng ta có nên đi xem bọn họ không?"
Trần Thụy Niên thấy thái độ của không được tự nhiên, chẳng qua lại không biết hắn dính đạn, hắn nghĩ một lát rồi nói: "Tôi cảm thấy chúng ta nên đi xem một lát. Mọi người mặc dù có khúc mắc, thế nhưng nói chung cũng là người trong giang hồ, hơn nữa mấy tay súng kia tới là tìm Diệp Thiên Vân, về tình về lý chúng ta cũng phải đi!"
Bổn ý của Diệp Thiên Vân là muốn mang theo hai người bọn họ trực tiếp rời đi, nhưng nghe Trần Thụy Niên chặn trước mà nói. Trong võ lâm không ít người còn giữ được lòng nghĩa hiệp, vô luận là tranh chấp như thế nào, một khi có người ngoài xuất hiện, bọn họ luôn đem mâu thuẫn đè xuống, sau đó cùng nhau đối phó với người ngoài, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến võ lâm có thể tồn tại được tới ngày nay.
Diệp Thiên Vân cũng không có ý kiến đối với quyết định này, hắn cũng muốn đi nhìn xem Vệ Sư Hạo thế nào rồi!
Sau khi hai người đại chiến chấm dứt, hắn cảm giác được thực lực của đối phương, võ công của Vệ Sư Hạo trong nhu có cương, cũng không hề giở âm mưu quỷ kế, là một võ giả chân chính. Có đôi khi con mắt gạt suy nghĩ, thế nhưng công phu không thể gạt được người ta! Nếu võ giả tâm thuật bất chánh, đường quyền của hắn phần lớn là đi theo lối tà đạo.
Ba người một đường đi tới cũng không có hao phí chút thể lực nào, lúc gần tới kho hàng số 78, bên trong đột nhiên truyền tới một hồi tiếng súng, Trần Thụy Niên nghe xong giống như cười mà không phải cười nói: "Phỏng chừng bọn họ còn chưa giải quyết xong, chúng ta đi xem một chút!"
Sau khi tiến vào trong kho hàng, Diệp Thiên Vân nhìn quanh, Vệ Sư Hạo ở cách đó không xa đang bị một đại hán dùng súng bắn không thể thò đầu ra, đành núp ở dưới thùng hàng. Diệp Thiên Vân không hề do dự, một cước đá chiếc ghế bên cạnh qua phía bên đó.
Đại hán kia còn đang cầm súng điên cuồng bắn phá, bỗng nghe thấy phía sau truyền tới tiếng gió, lập tức có cảm giác không tốt, ngay sau đó hắn liền lăn một vòng tránh né nguy hiểm! Vừa mới đứng lên, nào biết Vệ Sư Hạo bước vài bước đã thoát từ chỗ ẩn núp chạy ra, một cước đá bay khẩu súng trong tay hắn, lão cười lạnh hai tiếng nói: "Tiểu tử, không có súng, xem ngươi dùng cái gì nào!"
Đại hán có phần kiêng kị lùi về phía sau mấy bước, liên tiếp thối lui, hiển nhiên hắn biết sự lợi hại của Vệ Sư Hạo. Đang lùi về phía sau lại phát hiện mấy người Diệp Thiên Vân đều đứng một chỗ xem kịch vui, hắn hoảng sợ cùng bất an dựa vào tường, đồng thời móc một con dao găm trên người, rồi bày ra một tư thế đối chiến.
Vệ Sư Hạo cười hai tiếng, bước nhanh tới trước mặt hắn, đại hán chứng kiến lão đã tới phạm vi công kích, hắn tung ra một kích mãnh liệt muốn dùng một khích này tất thắng.
Vệ Sư Hạo nghiêng người đồng thời chém vào cổ tay hắn, đại hán lập tức quỳ xuống đất kêu lên, dao găn rơi xuống đất phát ra tiếng vang thanh thúy!
Vệ Sư Hạo kéo hắn về phía sau, tay phải duỗi ra, một tay đẩy, các đốt ngón tay của đại hán đều bị bẻ gãy, sau đó lão dùng một chưởng đánh lên ót tên này cho hắn ngất, cuối cùng hừ lạnh nói: "Cho ngươi nhớ lâu một chút, lần sau nhìn ngươi còn dám tới hay không!" Rõ ràng lão đang tức giận, bằng không tuyệt sẽ không làm thế.
Diệp Thiên Vân nhìn lão xuất thủ cũng không giết người, không khỏi có chút buồn cười, Vệ Sư Hạo thật có chút lòng dạ đàn bà, với loại người giết người vì tiền mà giảng nhân nghĩa, đúng là nước đổ đầu vịt.
Vệ Sư Hạo thu thật xong người này, sau đó ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, sắc mặt có phần quái dị nói: "Võ Đang đối với cậu như thế, cậu vì sao lại xuất thủ tương trợ?"
Vô luận là Triệu Nam hay Trần Thụy Niên đều không rõ Vệ Sư Hạo đang nghĩ gì, Diệp Thiên Vân xuất thủ cứu lão lão ngược lại còn hỏi vì cái gì.
Diệp Thiên Vân tương đối bình tĩnh nói: "Tôi chỉ không muốn một võ giả chết vì đầu súng thôi, đó chính là một loại vũ nhục!"
Vệ Sư Hạo khẽ gật đầu, không nói thêm gì nữa, thế nhưng trên nét mặt rõ ràng có nhiều thêm vẻ trầm trọng.
Không lâu sau, Mê Sư Đạo cùng Lý Sư Bình hai người từ bên ngoài chạy tới, Lý Sư Bình liếc nhìn bọn người Diệp Thiên Vân đang đứng một bên, sau đó mới chậm rãi nói: "Sư huynh, buổi luận võ giữa huynh cùng Diệp Thiên Vân bởi vì đám tôm tép này mà bị chậm trễ, chuyện này..."
Với trạng thái hiện tại của Diệp Thiên Vân, Vệ Sư Hạo cũng vô pháp tái chiến, bởi vì trận đại chiến vừa rồi tiêu hao không ít thể lực.
Vệ Sư Hạo thở dài sau đó phất tay nói: "Thắng chính là thắng, thua là thua! Diệp Thiên Vân không cần cùng chúng ta trở lại Võ Đang nữa, trên con đường võ đạo, ta cũng không có hơn hắn, ước định mấy ngày hôm trước vẫn còn có hiệu lực!"
Mê Sư Đạo nhìn nhìn vài lần lên cánh tay Triệu Nam, sau đó nói: "Sư huynh, chuyện này nếu xử lý như thế, vậy, công đạo của chưởng môn thì làm thế nào?"
Vệ Sư Hạo nhìn hắn thật sâu, sau đó chậm rãi trả lời: "Một trận chiến này ta đã toàn lực ứng phó, tự nhận không có khả năng đưa hắn trở lại Võ Đang, trở về ta sẽ nói rõ với chưởng môn!"
Lý Sư Bình ở bên cạnh nhìn hồi lâu, sau đó làm động tác thủ thế quái dị với Mê Sư Đạo, hắn quay đầu nói: "Sư huynh, huynh phải biết rằng khi chưởng môn trách phạt xuống..."
Vệ Sư Hạo cười nhạt một tiếng, nói: "Một thân xương cốt của ta đây cũng đã sớm già rồi, còn sợ gì trách phạt chứ, không cần nhiều lời nữa!"
Diệp Thiên Vân đương nhiên không chịu lên Võ Đang, vạn nhất giống như Ngô Lập Sâm cùng Trần Mễ Lạp bị vây khốn suốt mười năm vậy thì thảm rồi! Nghĩ tới đây hắn nhìn hai vị Thái Cực chưởng lão, nói: "Đã không còn chuyện gì nữa, chúng tôi cũng nên về trước đây!"
Vệ Sư Hạo ôm quyền, sau đó dùng ngữ khí rất ôn hòa nói: "Tiểu hữu, qua một thời gian, ta sẽ tìm ngươi luận bàn lại!"
Diệp Thiên Vân sao không biết là để tìm được một đối thủ sẽ khó khăn cỡ nào, chẳng qua là hoàn cảnh của hai người có chút khó xử, ân oán của hắn và Vũ Đang và đến tột cùng sẽ giải quyết như thế nào, không một ai biết được. Hắn hơi trầm ngâm, sau đó quyết định nói: "Được, chúng tôi cáo từ trước!"
Dứt lời hắn xoay người muốn rời đi, Lý Sư Bình lại đột nhiên hô: "Tiểu hữu xin dừng bước, bần đạo muốn nói ra suy nghĩ của mình!"
Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên đều dừng lại, Diệp Thiên Vân xoay người nhìn hắn, không biết người này rốt cuộc là muốn làm gì!
Lý Sư Bình tiến về phía trước hai bước, cười nói: "Sư huynh, đệ cảm thấy không bằng để Diệp Thiên Vân cùng chúng ta trở lại Võ Đang, như vậy có thể thường xuyên luận bàn tài nghệ với huynh!"
Vệ Sư Hạo ngẩn ra, Lý Sư Bình đã đến bên cạnh lão, thừa dịp này, hắn liền đột nhiên xuất thủ đánh lên gáy lão, sau đó mở miệng: “Sư huynh, mạo phạm!"
Vệ Sư Hạo cũng không kịp rên lên một tiếng đã bị đánh hôn mê, Mê Sư Đạo vừa cười vừa nói: "Vừa rồi đã xử lý xong đám người nước ngoài kia, bây giờ đến phiên chúng ta tính tiếp!"
Triệu Nam sau khi nghe xong, lập tức tức giận nói: "Hèn hạ, người của Võ Đang thật sự là quá vô sỉ, các ngươi còn có chữ tín hay không?"
Mê Sư Đạo khinh thường cười cười, đi tới gần nói: "Ta nghĩ ngươi nói ít thôi sẽ tốt hơn đó, cẩn thận không sẽ đụng tới miệng vết thương a!"
Trần Thụy Niên tức giận tới mức run rẩy, vừa rồi chính hắn đưa ra đề nghị muốn tới xem, sao biết đối phương giở mặt còn nhanh hơn lật sách, hắn không khỏi trầm giọng nói: "Ta nhớ cuộc ước hẹn trước đây giữa các người với Diệp Thiên Vân, Vệ Sư Hạo cũng không có thắng được cậu ấy, vì sao các ngươi còn làm ra loại sự tình này?"
Lý Sư Bình cười, áy náy nói: "Cứ như vậy tay không mà về, cũng không biết nói gì với chưởng giáo, nếu như các ngươi thuận tiện để chúng ta đem Diệp Thiên Vân mang về, mọi người trong Võ Đang đều sẽ cảm kích các ngươi!"
bevanng 27.05.2011 21:38:49 (permalink)
Chương 497 Thật Rất Độc Ác


Diệp Thiên Vân nhìn hai vị "Tông sư" Võ Đang này, dùng cái từ này để hình dung bọn họ thật sự là có chút nhục nhã cho nó! Lúc trước đã sớm nói xong, bây giờ lại trở mặt, hắn đối với thủ đoạn này cũng không oán trách gì. Lần thứ nhất trước đó cùng sinh tử đấu với Bát Cực Môn, bọn chúng cũng dùng chiêu này, mà hiện tại lại lần nữa được thấy cũng không có gì kỳ lạ.
Hắn mở ra giác quan, không ngừng quan sát từng từng cọng cây ngọn cỏ chung quanh, vừa rồi giao thủ với Vệ Sư Hạo đã tiêu hao rất nhiều khí lực, tuy đã hồi phục lại được một chút, thế nhưng nếu động thủ với bọn chúng vẫn còn rất miễn cưỡng!
Tính tình của Triệu Nam rất nóng, nghe được tiếng quát vừa rồi của hai người, hắn hận không thể xé tan bọn chúng ra, hắn giận quá hóa cười nói: "Tốt, tốt, tốt! Ta vẫn cho rằng Võ Đang đều có chút đạo, hẳn là có tình, ai ngờ lương tâm các ngươi không bằng loài chó!"
Mê Sư Đạo khinh thường hừ một tiếng, không coi ai ra gì nói: "Đây chẳng qua là một bên của ngươi tình nguyện mà thôi, cũng không tính là hai bên đều đồng ý!"
Lý Sư Bình tương đối ôn hòa nói: "Triệu lão đệ, cũng không nên nói như vậy! Diệp Thiên Vân là ai, ngươi cũng không phải không biết! Người này được xưng là Hình Ý ma, tính tình của hắn lại như thế nào? Bàn tay đã giết bao nhiêu mạng người, sợ là chính hắn cũng không biết! Đối phó với loại người vô đức căn bản là không cần giảng quy củ, hợp nhau lại tấn công, như vậy mới khiến cho võ lâm được bình an!"
Hắn cười vô liên sỉ, nói: "Ta cảm thấy Thái Cực môn không nên dây dưa cùng hắn, như vậy đối với danh dự của môn phái cũng không tốt! Võ Đang từ trước đến nay cùng Thái Cực môn đồng khí liên chi, vì một tên Diệp Thiên Vân mà tổn thương hòa khí thật không đáng!"
Tuy Lý Sư Bình vẫn tươi cười đầy mặt, thế nhưng Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên đều vì hắn mà cảm thấy trơ trẽn, người này quả thực là không có da mặt! Rõ ràng nói không có đạo lý, lại có thể đảo ngược một cách hoàn mỹ.
Triệu Nam cười lạnh hai tiếng nói: "Võ Đang? Ngươi nói một chút xem Võ Đang còn lại cái gì? Thật cho là mình vẫn đứng thứ hai thiên hạ sao? Ta nhớ bây giờ chỉ còn lại bốn điện chủ mà thôi! Thái Cực môn muốn thân cận với Diệp Thiên Vân, chuyện này là tự chúng ta quyết, không tới phiên người Võ Đang các ngươi tới khoa tay múa chân!"
Những lời này hiển nhiên là là đâm trúng tử huyệt của đối phương, Mê Sư Đạo giận dữ nói: "Cho ngươi mặt mũi ngươi lại không biết xấu hổ! Ta nói nhỏ nhẹ là cho Thái Cực môn các ngươi chút mặt mũi, thật đúng là tự cho mình là đại nhân vật sao? Võ Đang chỉ còn lại bốn điện chủ thì như thế nào? Các ngươi e sợ cái gì thì trong lòng mình rõ ràng nhất!"
Diệp Thiên Vân nghe thế trong lòng khẽ động, hắn từng nghe Trần Mễ Lạp đã đề cập qua Thăng Tiên điện, núi Võ Đang còn có một vài người trong thập tứ đại vẫn còn sống!
Dựa theo đạo lý mà nói Võ Đang tổn thất không nhỏ, chẳng qua là chết trong tay hắn chỉ có mười tên tông sư. Mà thập tứ đại toàn bộ cộng lại, chúng chỉ có hơn hai mươi người. Trong chốn võ lâm có rất nhiều người bất mãn với Võ Đang, nhưng vì sao không thấy có hành động gì, hay là vẫn còn có chỗ e ngại!
Nửa câu không hài lòng, hai vị trưởng lão Thái Cực môn cùng hai điện chủ Võ Đang căn bản là không phân biệt được đúng sai, Diệp Thiên Vân biết nhiều lời vô ích, hắn nhìn thoáng qua Triệu Nam ở bên cạnh, vừa rồi cánh tay bị thương, hiện tại máu đã nương theo tay áo nhỏ thành giọt, mặc dù bên mình có ba người, thế nhưng lúc này giao thủ cùng Lý Sư Bình, Mê Sư Đạo, thắng bại cũng chỉ có ba phần bảy!
Không biết vì cái gì, một loại tâm tình khó hiểu, kích động dâng lên trong lồng ngực Diệp Thiên Vân!
Lý Sư Bình chứng kiến thần thái của mấy người, liền hướng Mê Sư Đạo liếc mắt, rõ ràng cho thấy ý hắn là muốn động thủ!
Ngay một khắc này Diệp Thiên Vân từ sau lưng Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên phiêu nhiên mà ra. Một cái tung người dùng hết toàn lực bắn tới chỗ Mê Sư Đạo cách đó không xa!
Mê Sư Đạo vừa nhận được ánh mắt của Lý Sư Bình, không đợi hắn có bất cứ động tác gì, quyền đầu của Diệp Thiên Vân đã đến, hắn không khỏi vội vã luống cuống, chẳng qua là kinh nghiệm thâm hậu, vừa nhìn qua biết là không tốt. Hắn liền ngã về phía sau đồng thời hai tay phát ra kình lực.
Diệp Thiên Vân càng tăng thêm lực lượng. Băng Quyền của hắn có khí thế của thuyền đi tới đâu sóng theo tới đó, đột ngột đánh vào cánh tay của Mê Sư Đạo! Khi hắn xuất thủ cũng cảm giác được lực đạo của đối phương. Một kích này đối với Mê Thất Đạo không có tổn thương quá lớn. Diệp Thiên Vân đồng thời quát lên: "Đi!"
Triệu Nam không ngờ Diệp Thiên Vân nói đánh là đánh, nhìn Lý Sư Bình còn chưa kịp phản ứng, hắn là người biết tận dụng thời cơ, bản thân bị thương, bởi vậy hắn lập tức liền xoay người chạy như điên!
Trần Thụy Niên cũng lập tức phản ứng lại, cánh tay lập tức rung lên, phi tiêu màu đen như có mắt bay vèo tới hai người!
Diệp Thiên Vân xuất thủ cũng không phải vì muốn giết Mê Sư Đạo, mà vì tình huống này nhất định phải tiên hạ thủ vi cường, càng sớm động thủ tình thế đối với chính mình càng có lợi, nhìn thấy kế sách của mình có lợi, hắn tiếp tục công kích.
Mê Sư Đạo bị Diệp Thiên Vân đánh một quyền té ngã, tuy không có bị thương tổn nặng, thế nhưng trên mặt đầy bụi, điều này làm cho hắn mất hết mặt mũi, hắn nổi giận vừa định mắng chửi, đã thấy hai thanh phi tiêu như tia chớp bay tới, một bên trốn một bên nói: "Sư huynh, nhanh!"
Lý Sư Bình còn muốn đùa giỡn một chút, nhưng không ngờ đối thủ còn nhanh hơn bọn họ, sau khi tránh thoát phi tiêu, hắn hô to: "Chúng ta phải bắt được Diệp Thiên Vân, những người khác không cần lo tới!"
Diệp Thiên Vân cùng Trần Thụy Niên chạy như bay về phía trước, mà Mê Sư Đạo cùng Lý Sư Bình lại điên cuồng đuổi phía sau!
Triệu Nam chạy trước tiên, chỉ hận cha mẹ sinh thiếu hai đôi chân nữa, hắn bị thương ngược lại làm liên lụy tới mọi người!
Năm người chạy như bay ngoằn ngoèo trong bến tàu, Diệp Thiên Vân chỉ chạy được một lát đã cảm thấy mệt, Trần Thụy Niên vịn vào người hắn, có phần không thở nổi nói: "Lão đệ, cố thêm chút đi, bằng không bọn chúng nhất định sẽ đuổi kịp đó! Phi tiêu của tôi hết rồi, bằng không sao có thể để bọn chúng đuổi theo nhẹ nhàng như vậy!"
Diệp Thiên Vân âm thầm sốt ruột, cứ tiếp tục như vậy cũng không phải biện pháp, sớm muộn gì cũng sẽ có một trận chiến! Hắn nhìn nhìn về phía trước, đã tới bến tàu bên cạnh, trong lòng đột nhiên trở nên kiên định dừng lại.
Trần Thụy Niên không khỏi có phần sững sờ, Diệp Thiên Vân không muốn chạy nữa, trong lòng hắn đột nhiên sinh ra cảm giác không tốt! Triệu Nam ở phía trước hô lớn: "Lão đệ, đi mau!"
Diệp Thiên Vân thở hổn hển lắc đầu, hắn đứng lại, nhìn thoáng qua biển rộng không thấy bờ bến, trong lòng đối với việc chạy trốn có phần mệt mỏi, đám người Võ Đang này đúng là giống như cao da chó, dán lên cũng không rời xuống!
Lý Sư Bình chứng kiến Diệp Thiên Vân dừng bước, trong lòng ngược lại có phần ngạc nhiên nghi ngờ, hắn kéo Mê Sư Đạo tiến tới, cười nói: "Tiểu hữu, cùng chúng ta đi thôi chứ!"
Trần Thụy Niên ngừng lại, đứng ở sau lưng Diệp Thiên Vân, sau đó thấp giọng nói với Triệu Nam: "Ngươi cùng Diệp Thiên Vân đối phó một người, còn lại giao cho ta!"
Triệu Nam nhẹ gật đầu, phóng mắt nhìn bốn phía, bây giờ mới cảm thấy hiểu được lo lắng của Diệp Thiên Vân, cứ truy đuổi ở một địa phương như thế này, rất khó thoát! Nhiều nhất là chạy được năm phút đồng hồ nữa, khẳng định sẽ diễn ra một trận chiến, không bằng sớm kết thúc cho xong!
Mê Sư Đạo rốt cục cũng đuổi theo mấy người, nghĩ có thể báo thù được một quyền vừa rồi, hắn âm hiểm cười nói: "Diệp Thiên Vân, không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay sao? Vùng biển rộng này chính là nơi sẽ chôn thây ngươi ngày hôm nay đó!"
Diệp Thiên Vân nhướng mày, đè nén trong khoảng thời gian dài khiến hắn giận dữ, lạnh lùng nói: "Chỉ cần hôm nay ta không chết, ngày sau nhất định sẽ đi một chuyến tới Võ Đang của các ngươi!"
Trần Thụy Niên tiến lên một bước, đứng sóng vai với Diệp Thiên Vân, chậm rãi nói: "Lý Sư Bình, các ngươi đã muốn đuổi tới cùng, vậy chúng ta tính toán một lần cho xong đi!" Nói xong hô hấp của hắn trở lại bình thường, tiến lên phía trước xuất kích.
Bàn tay của Lý Sư Bình trơn bóng, đó là do hắn luyện qua Thiết Sa Chưởng, thấy Trần Thụy Niên ra chiêu, sau đó hắn rất tùy ý lùi lại phía sau, tay phải vẽ thành vòng tròn, cùng một chỗ chiến đấu với Trần Thụy Niên.
Triệu Nam nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, hắn chỉ còn lại một tay có thể sử dụng, tự nhiên là không dám tin tưởng, một khi võ giả bị thương, thực lực sẽ giảm xuống rất nhiều! Hắn không biết khi liên thủ đối chiến với Mê Sư Đạo có được bao nhiêu phần thắng!
Mê Thất Đạo thấy thể lực của Diệp Thiên Vân đã gần cạn kiệt, mà Triệu Nam lại bị thương, trong lòng đương nhiên là mười phần tin tưởng, chỉ là vừa rồi bị ăn một quyền kia của Diệp Thiên Vân, cho nên hắn không thể nào khinh thường.
Nhìn thấy Lý Sư Bình động thủ, hắn tự nhiên cũng không nói nhảm nhiều, cước bộ khẽ động, tay phải và tay trái đồng thời phát lực, màu sắc của hai bàn tay bất đồng, nhìn thoáng qua một cái liền biết bàn tay đã luyện qua Hoàng Nê Âm Thủ, quyền đầu hung hăng bổ tới Triệu Nam!
Triệu Nam nghiến răng hai chân uốn cong, hư thật khó phân, hắn biết mình chỉ có một cơ hội rất nhỏ, bởi vậy phần eo hơi buông lỏng, năm ngón tay mở ra, cổ tay cụp lại, giống như một viên cầu, dẫn đạo cánh tay của Mê Sư Đạo! Chẳng qua là cánh tay trúng đạn lại không cách nào nhúc nhích, thoạt nhìn có phần buồn cười.
Mê Sư Đạo mang theo vẻ mặt vui vẻ, khi tay hai người va chạm thoáng qua một cái, thân thể hắn đột nhiên biến thành động tác quất, lực từ bàn chân truyền tới eo, lại phát tới lòng bàn tay, mạnh mẽ bung ra một kích!
Một thanh âm nặng nề vang lên, tay Triệu Nam bị hất tung ra, hắn bị đẩy lùi lại, chuẩn bị tiếp nhận một chưởng phía sau!
Trong mắt Triệu Nam lập tức sinh ra một tia tuyệt vọng, đối phương chỉ cần một chiêu đã đánh bay hắn, hắn chỉ có thể kiệt lực né tránh.
Đúng là lúc này thân thể Diệp Thiên Vân kẽ tiến về phía trước, tay phải nắm lấy cổ tay của Mê Sư Đạo, đồng thời chân trái bước ra bên ngoài, bắt được khuỷu tay phải, hai tay vuốt lên, nện vào giữa ngực Mê Sư Đạo!
Đòn đánh này chính là dùng hổ phác trong thập nhị hình, hắn biết thể lực của mình chỉ vẻn vẹn có thể xuất ra hai ba chiêu mà thôi, bởi vậy khi đánh là dùng hết toàn lực, bằng không chỉ sợ bản thân sẽ phải chết.
Tay của Mê Sư Đạo vặn về bên trái, né tránh công kích, dưới chân bỗng dưng duỗi ra, một giây sau quét vào vùng eo của Triệu Nam, lập tức đá bay hắn ra.
Triệu Nam cũng không rên lên một tiếng, ngã xuống đất, sống chết không rõ.
Mê Sư Đạo tránh thoát khỏi đòn hổ phác của Diệp Thiên Vân, thoáng đắc ý nói: "Diệp Thiên Vân, hôm nay sẽ là ngày dỗ của ngươi!" Nói xong hắn phi thân tung ra một chưởng!
Sắc mặt của Diệp Thiên Vân trắng bệch, thể lực giảm sút quá nhanh, thế nhưng linh giác của hắn lúc này lại càng tỉnh táo, thần sắc trông có vẻ dữ tợn, một chưởng này căn bản không thể né tránh, hắn vận khởi Kim Chung Tráo cắn răng nghênh đỡ!
Một tiếng giòn vang cùng tiếng rên rỉ vang lên, chưởng của Mê Sư Đạo đánh trúng giữa ngực hắn, trong lòng Mê Sư Đạo cảm thấy rất thoải mái, biết lần này cho dù Diệp Thiên Vân không chết cũng phải mất nửa cái mạng!
Diệp Thiên Vân bị trúng chưởng, sau đó phun ra một bụm máu, cũng không có lãnh phí như vậy, bụm máu này trực tiếp phun lên mặt của Mê Sư Đạo!
Mê Sư Đạo vô ý thức lấy tay che, lại không nghĩ ra hai tay Diệp Thiên Vân như ma quỷ ôm lấy đầu hắn, mãnh lực dùng đầu mình đánh lên huyệt Thái Dương của hắn!
Mê Sư Đạo sợ tới mức mật cũng muốn vỡ ra, hắn không ngờ Diệp Thiên Vân thật không muốn sống, liều mạng dãy ra khỏi cánh tay Diệp Thiên Vân.
Khuôn mặt Diệp Thiên Vân đầy máu tươi, trong mắt lóe ra quang mang tàn nhẫn, dùng hết khí lực, liều mạng dùng đầu đập lên đầu Mê Sư Đạo!
Mê Sư Đạo sau đó lâm vào mê mang, cái gì cũng không biết, con mắt bị đầu của Diệp Thiên Vân đụng vào khiến nó biến dạng, có chút nát như dưa hấu!
Trong lúc vô ý thức Diệp Thiên Vân có phần chếnh choáng, nhưng hắn vẫn nắm chặt đối thủ, hai người cứ như vậy lung la lung lay đi tới gần bở biển!
bevanng 27.05.2011 21:50:36 (permalink)
Chương 498 Tàn Nhẫn


Tiếng vang rất lớn đánh động hai người đang chuyên tâm đối chiến là Trần Thụy Niên cùng Lý Sư Bình, hai người đúng là kỳ phùng địch thủ, bởi vậy đều một lòng say mê trong cảnh giới này, chuyện xung quanh hồn nhiên không biết tới.
Lý Sư Bình trước tiên dừng tay, ánh mắt quét qua phía Mê Sư Đạo, đã thấy hai người biến mất không còn cái bóng, hắn lập tức lao ra khỏi vòng chiến, đồng thời cao giọng hô lên: "Chậm!"
Trần Thụy Niên cũng dừng tay, chỉ là thấy Triệu Nam té trên mặt đất sống chết không rõ, trong lòng kinh hãi tới cực điểm, thanh âm rơi xuống nước vừa rồi là...Lúc này bên tai hắn thoáng nghe thấy thanh âm: "Lý Sư Bình, hai người các ngươi không phải muốn đuổi theo sao? Được! Mọi người đồng quy vu tận, đến lúc đó ai thiếu nợ ai, trên đường tới hoàng tuyền sẽ tính tiếp!"
Lý Sư Bình lau mồ hôi trán, nhìn Trần Thụy Niên ra chiêu lập tức cảnh giác lùi về phía sau, khi cảm thấy an toàn hắn mới hơi hấp tấp nói: "Trần huynh đệ, ngươi có thể hoãn chiến lại một chút được không, chỉ là hai người bọn họ đều rơi xuống biển, sư đệ ta còn có Diệp Thiên Vân đều bị thương, trước tiên chúng ta hợp lực cứu bọn họ, sau đó giải quyết ân oán cũng không muộn!"
Trần Thụy Niên thoáng do dự một chút, hắn tới đây mục tiêu chủ yếu cũng là trợ giúp Diệp Thiên Vân, hiện tại hắn bị rơi xuống nước, trở về thật khó giải thích với Ngô Lập Sâm! Nhưng sư đệ hắn lại nằm bên cạnh sống chết không rõ, hắn lại muốn báo thù, bởi vậy lúc này hắn đang trong hoàn cảnh tiến thối lưỡng nan!
Lý Sư Bình nhìn thoáng qua một cái, con mắt đảo loạn, tận lực đè ép cảm giác tức giận, nói: "Cứu người quan trọng hơn! Ân oán của chúng ta hãy gác sang một bên cứu người trước đã, tình huống của sư đệ ngươi còn chưa rõ, ta phỏng chừng hắn không có việc gì! Vệ Sư Hạo đang ở kho hàng, đến lúc đó nhất định sẽ chậm trễ cứu hắn đấy!" Trần Thụy Niên không nói lời nào, nhưng lại bị Lý Sư Bình đả động, dưới chân lóe lên, chỉ vài bước hắn đã tới bên người Triệu Nam, sau đó ngồi xổm xuống dò xét hơi thở, rồi lại nắm tay bắt mạch điều tra thương thế.
Lý Sư Bình thở dài một hơi, bằng tốc độ nhanh nhất hắn chạy tới bờ biển, vừa rồi khi giao thủ cũng không quá chú ý tới tình huống bên này, huống hồ khi khuyên bảo Trần Thụy Niên cũng tốn chút thời gian, hắn không ngừng nhìn xuống phía dưới để tìm kiếm thân ảnh của Mê Sư Đạo.
Trần Thụy Niên hơi yên tâm, vết thương ở bụng Triệu Nam cũng không quá nguy hiểm, mạch đập còn rất mạnh! Bị chút tổn thương mà thôi, chỉ cần chút thời gian trị liệu là ổn, vấn đề không tính là lớn, hắn thở dài một hơi nhìn về hướng mặt biển.
Trong lòng hắn tính mạng của Triệu Nam còn quan trọng hơn của Diệp Thiên Vân, hắn lên tiếng nói với Lý Sư Bình: "Sư đệ ta còn thở, nếu như tính mạng hắn không còn, ta sẽ khiến Võ Đang phải trả bằng máu!"
Lý Sư Bình không nói gì, hắn liếc nhìn chung quanh, trong lòng lại rất lo lắng, đột nhiên thấy một đôi giày trôi trên mặt nước, mà giày này đúng là của Mê Sư Đạo, hắn vội nói: "Hai người chúng ta hãy xuống xem một chút, Diệp Thiên Vân cùng ta sư đệ ta đều ở dưới nước. Còn có một tia hi vọng, chúng ta nhất định phải cứu bọn họ lên!"
Trần Thụy Niên biết sư đệ mình không có chuyện gì, tự nhiên lúc này nghĩ tới Diệp Thiên Vân, hắn gật đầu dứt khoát nói: "Được!"
Lý Sư Bình vừa muốn nhảy xuống, lại đột nhiên dừng bước, nhìn Trần Thụy Niên nói: "Giữa chúng ta tạm thời ngưng chiến, vô luận cứu được ai, kết quả đều như vậy, cũng không thể tái động thủ, càng không thể ra tay với người bị thương!"
Trần Thụy Niên cười nhạt nói: "Ngươi thực sự là có tâm tiểu nhân. Vô luận như thế nào cũng sẽ không giống các ngươi làm ra việc hèn hạ như vậy đâu!" Nói xong hắn đi tới bờ biển, cởi bỏ quần áo rồi nhảy xuống nước, ngay sau đó Lý Sư Bình cũng nhảy xuống.
Bọn họ ngụp lặn trong nước nửa ngày, Trần Thụy Niên bơi rất xa, trạng thái đã ở mức giới hạn, rốt cuộc vớt được một người! Khi trồi lên mặt nước nhìn thoáng qua, thì ra là Mê Sư Đạo! Hắn rất phẫn nộ, chẳng qua là đã ước định, không thể bỉ ổi như vậy, hắn đành nín thở vớt người này lên.
Lý Sư Bình ở trên biển rộng nửa này, cái gì cũng không thấy, khi trở lại bờ thấy Mê Sư Đạo đã được cứu lên, hắn không khỏi cuồng hỉ, thở hổn hển nói với Trần Thụy Niên: "Cảm ơn Trần huynh, không biết hiện tại sư đệ ta thế nào..." Trong miệng nói như vậy nhưng ánh mắt lại nghi ngờ cùng với hi vọng, muốn biết thương thế của Mê Sư Đạo.
Trần Thụy Niên an vị tại bên cạnh Mê Sư Đạo, giống như cười mà không phải cười nhìn nhìn. Sau đó kiểm tra qua thân thể Mê Sư Đạo, nói: "Chính ngươi xem đi!"
Lý Sư Bình thấy trên cổ Mê Sư Đạo rõ ràng có vết máu đọng, khuôn mặt bị nát. Còn thiếu một con mắt, hốc mắt bên cạnh xương cốt đều lồi ra, tình trạng thê thảm vô cùng, hắn không khỏi ngẩn người giống như bị sét đánh!
Trong lòng Trần Thụy Niên cũng phát lạnh đối với thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, trong tình trạng bị thương như vậy mà vẫn có thể bạo phát! Mê Sư Đạo mới rồi còn rất vui vẻ, ai biết bây giờ bộ dạng lại biến thành như vậy. Trần Thụy Niên nhìn có chút hả hê nói: "Ta thề, không có động bất kỳ thủ đoạn gì với Mê Sư Đạo, lúc cứu hắn lên hắn vẫn còn thở!"
Khuôn mặt Lý Sư Bình vặn vẹo, nhưng trong lòng lại dị thường khiếp sợ! Hắn đương nhiên là nhìn ra. Vết thương trên mặt, trên cổ của Mê Sư Đạo đã qua một đoạn thời gian, hiện tại chết lại thảm như vậy, hắn trầm trọng nói: "Ta không ngờ được thủ đoạn của Diệp Thiên Vân lại tàn nhẫn như thế, thoạt nhìn hắn được xưng là Hình Ý ma, quả nhiên là là một tên ma đầu!"
Trần Thụy Niên khinh thường cười hai tiếng nói: "Ma hay không ma thì ta không biết, thế nhưng có thù không báo không phải là quân tử, Võ Đang các ngươi ba lần bốn lượt muốn mạng của hắn, chẳng lẽ còn không cho phép người ta phản kháng sao? Đạo lý kia không ai không rõ, chẳng qua là Võ Đang cường hoành thành tính, không ai nghe thấy đạo lý khó nghe như vậy!"
Dứt lời Trần Thụy Niên liền ngửa mặt lên trời đón gió, nhìn mặt biển yên ả, tiếp tục nói: "Diệp Thiên Vân là một trang hán tử, ta bội phục hắn! Chẳng qua là sinh tử khó liệu, phải xem thiên ý thôi!"
Lý Sư Bình nghe xong không nói gì, từ lúc rơi xuống nước tới giờ đã gần một giờ đồng hồ, cơ hội Diệp Thiên Vân còn sống quả là quá nhỏ, nhỏ tới mức cơ hồ bằng không! Có lẽ hắn chết như vậy, đối với Võ Đang mà nói kết quả cũng không tệ...
***
Mộc Dịch cầm bàn chải cùng thùng nước tới bong thuyền cố gắng vệ sinh, hắn dừng lại lau mồ hôi trán, trong lòng lại không ngừng nguyền rủa lão hỗn đản chết tiệt nọ, lão gia hỏa chết tiệt! Chỉ cần vừa thấy nữ nhân, hai mắt liền phát sáng, quả thực đúng là tất cả các thuyền trưởng đều là bại hoại! Không bằng cầm thú! Nghe trong khoang thuyền vang lên tiếng rên rỉ dâm mỹ, hắn thật muốn cầm bàn chải xông vào hung hăng giáo huấn để lão dừng lại.
Thuyền trưởng của Mộc Dịch tên Phương Chính là một tên hán tử tánh khí táo bạo, đương nhiên tánh khí táo bạo bất quá với hắn mà nói đều không ra gì! Từ nhỏ Mộc Dịch đã thích đao thương, lúc ở nhà thường xuyên đánh lộn. Ba năm trước đây bởi vì một chuyện trùng hợp, hắn đã quen Phương Chính! Được Phương Chính nhìn trúng cho nên hắn xuống đây làm!
Xuất hải ở đây trên danh nghĩa lại rất thối nát, là đánh cá. Nhưng Mộc Dịch đi theo Phương Chính được vài tháng, sau đó mới hiểu hắn đúng thật không phải là ngư dân chân chính, mà làm một tay thuyền trưởng buôn lậu "dầu hồng".
Thật ra cái nghề này nói ra rất đơn giản, "dầu hồng" ở Hongkong chuyên cung cấp cho các nhà xưởng, thuyền cũng dùng màu hồng để nhuộm dầu ma-dút miễn thuế, giá cả so với dầu ma-dút bình thường của Hongkong thì thấp hơn, mà chất lượng chỉ thấp hơn một chút so với dầu ma-dút mà thôi, loại dầu này thông qua buôn lậu mà tiến vào thị trường nội địa tiêu thụ, rất có tính cạnh tranh.
Vùng địa khu duyên hải này có một vài thuyền đánh cá kinh doanh như kiểu này, lúc bình thường đều dấu hàng ở khoang thuyền, dọc đường tới hải vực Hongkong, Macao lúc đó mới rót hỗn hợp vào dầu thành "Hồng dầu". Vì để trốn tránh pháp luật, bọn họ hay dùng phương thức "kiến dọn nhà" tạo thành các tiểu ngạch buôn lậu dầu, số lượng ít, số lần nhiều lên, ban phòng chống buôn lậu sẽ khó xử lý hơn, hơn nữa cho dù có bị bắt, bất quá cũng chỉ bị phạt chút tiền mà thôi.
Nói chung tiền cơm áo không tính là thiếu, nhưng Mộc Dịch cũng rất hối hận, bởi vì hắn biết đã làm việc này sẽ không có đường quay lại, lá gan của Phương Chính càng lúc càng lớn, chỉ cần bị hải quan bắt được, đối với số lượng hồng dầu trên thuyền của bọn họ, tuyệt đối có thể vào nhà đá bóc lịch vài năm.
Huống hồ nguyện vọng lớn nhất của hắn là học công phu chân chính, lúc trước Phương Chính có từng nói qua bản thân hắn chính là một đệ tử của môn phái cao nhân, mà mấy tay đại hán cũng bị hắn trấn trụ qua! Thời gian sau hắn mới biết cũng không hoàn toàn là sự thực, Phương Chính tuy biết chút công phu, nhưng còn lâu mới đạt được tình trạng cao minh so với tưởng tượng của hắn. Nói chung lão chỉ biết vài môn võ mèo quào mà thôi, điều này làm cho hắn thất vọng tới cực điểm.
Có một lần hắn từng nghĩ không làm nữa, ai biết Phương Chính tìm được nhà hắn, cũng đã dùng hình thức đe dọa, khiến hắn sinh ra một loại sợ hãi đối với tương lai, nếu như tiếp tục làm vậy, ăn cơm nhà lao khẳng định không thiếu phần của hắn.
Sau khi lau qua sàn tàu, Mộc Dịch linh hoạt ngồi trên lan can, thuyền sắp tới Hongkong, những vì sao đã giăng đầy trời!
Hiện tại mỗi lần ra biển đều được cầm một vạn đồng trong tay, hắn đã gom đủ 5 vạn đồng, sau khi về nhà có thể đưa cho cha làm phẫu thuật, tuy không thích duy trì tình trạng này, thế nhưng tiền lại không thể không có!
Mộc Dịch đang nghĩ ngợi về mấy việc vặt trong cuộc sống, cánh cửa trong cabin cũng mở ra, sau đó thuyền trưởng Phương Chính từ bên trong đi ra, đầu tiên là kéo quần lên, duỗi cái lưng ra, có phần thỏa mãn sau đó thấy Mộc Dịch, hắn nhíu mày quát: "Quả chuối nhỏ kia, mày còn rỗi rãi vậy à! Sàn tàu lau xong rồi không có chuyện gì làm sao? Cả ngày cầm tiền của tao rồi lại lười biếng! Một ngày nào đó tâm tình tao mà không tốt, sẽ đem mày ném xuống biển cho cá ăn!"
Mộc Dịch có phần bất đắc dĩ nhảy từ lan can xuống, tuy muốn phản bác vài câu, thế nhưng nghĩ một lát đành phải nhịn xuống. Phương Chính tuy là một tay lừa đảo, nhưng tính cách cũng không quá xấu, biết cha mình có bệnh, hắn còn cho thêm mình chút tiền lương nữa.
Phương Chính thấy thần sắc của Mộc Dịch, đắc ý ha ha cười, vẫn chưa thỏa mãn nói: "Ả đàn bà kia thật là tươi ngon mọng nước! Tiểu tử ngươi cũng chỉ hai ba hai bốn tuổi rồi nhỉ? Có cơ hội sẽ mang mày đi Macao chơi một chuyến, nơi đó chính là thiên đường của đàn ông đó!" Hắn nhìn nhìn xung quanh, sau đó nghi ngờ nói: "Mộc Dịch? Mày đến buồng lái hỏi Thanh Hà còn bao lâu thì tới Macao đi!"
Mộc Dịch nhẹ gật đầu, nhìn bộ dáng dâm tà của Phương Chính, hắn nhếch miệng nói: "Vâng!" Hắn lơ đãng ngẩng đầu nhìn thoáng qua mặt biển, đột nhiên ngây ngẩn cả người.
Trên mặt biển dường như có vật gì đó đang trôi nổi! Nương theo ánh trăng cẩn thận nhìn một chút, hắn có thể đoán chắc đó tuyệt đối là một người! Hiện tại mặc dù là ban đêm, thế nhưng ánh trăng chiếu lên mặt nước, có thể nhìn rất rõ!
bevanng 27.05.2011 22:43:27 (permalink)
Chương 499 Tôi Tên Diệp Thiên Vân


Sự kiện giết người ở bến tàu Loan Tử không ngừng được phát hình toàn Hongkong, điều này làm cho lòng dân bàng hoàng, không ít người hoài nghi đối với năng lực của cảnh sát Hongkong! Sự tình phát sinh đấu súng quả là không nhỏ, nhưng không ngờ tại bến tàu có tới bảy tám cỗ thi thể, trải qua điều tra, đám người chết đều là lính đánh thuê quốc tế, chuyện như vậy làm cảnh sát Hongkong lâm vào quẫn cảnh, dưới áp lực của dư luận, không thể không tập trung mười phần tinh thần đi tróc nã hung thủ quy án!
Trong phòng, Dương Thiên Long đang xem thông tin mới nhất, mà Hàn Băng lại có phần bất an, mới ngày hôm qua gặp lại làm cho nàng cảm thấy như đang trong mơ, thẳng tới bây giờ còn không tin được.
Khi Diệp Thiên Vân giao thủ, ánh mắt của hắn rất chăm chú, động tác phiêu nhiên, làm cho nàng không khỏi nhớ tới thời gian còn ở Băng Thành. Không biết tại sao, hiện tại nàng đột nhiên có phần hoài niệm ngày còn ở Băng Thành, đến Hongkong lâu như vậy còn chưa bao giờ xuất hiện qua cảm giác này.
Nhớ tới lần đầu tiên đưa Diệp Thiên Vân đi học, không tự giác được mà khóe miệng nàng nhếch lên, lộ ra nụ cười tươi tắn. Nhớ tới ngày tuyết rơi hôm đó, Diệp Thiên Vân cáo biệt, lúc bất ngờ té ngã, nàng lại có cảm giác chua xót.
Diệp Thiên Vân làm ra chuyện lớn như vậy, cảnh sát Hongkong sao có thể bỏ qua, tất nhiên sẽ điều tra, đến lúc đó chỉ sợ...
Hàn Băng day day huyệt Thái Dương, đem thân thể dựa vào trên ghế sofa, khẽ cười hai tiếng, đột nhiên cảm giác mình lại buồn lo vô cớ. Hiện tại trong đầu lại hiện lên hình ảnh Diệp Thiên Vân ngày hôm qua đại chiến, không biết hiện tại hắn thế nào rồi...Tiếng gõ cửa vang lên, Dương Thiên Long cầm điều khiển từ xa giảm nhỏ âm lượng TV xuống, sau đó chạy ra mở cửa, thấy Trần Thụy Niên lưng cõng Triệu Nam đi tới, khuôn mặt hắn đầy mồ hôi, trên nét mặt không dấu nổi vẻ mệt mỏi, thân thể lại như vừa rơi xuống nước, quần áo còn chưa khô!
Hàn Băng ở một bên chứng kiến bộ dạng này của hắn, đột nhiên sinh ra dự cảm không tốt, nàng vội vã đi tới, giọng nói có phần dồn dập nói: "... Thúc thúc... Diệp Thiên Vân không trở về sao?" Nàng cũng không biết là nên xưng hô như thế nào, đành phải kêu loạn thúc thúc.
Dương Thiên Long tiến lên đỡ lấy Triệu Nam đang hôn mê, hắn mặc dù không nói, thế nhưng cũng đồng dạng đợi câu trả lời của Trần Thụy Niên.
Trần Thụy Niên từ bến tàu Loan Tử quay về tổn hao không ít công phu, thấy ánh mắt của hai người, khuôn mặt lộ ra vẻ lưỡng lự, sau đó nói: "E hèm... Thiên Vân lão đệ..."
Dương Thiên Long chứng kiến sắc mặt của hắn liền biết có vấn đề, rất nhanh hỏi: "Tiền bối. Diệp Thiên Vân làm sao vậy?"
Trần Thụy Niên thở dài ánh mắt có chút chớp động nói: "Vừa rồi chúng tôi giao thủ với địch thủ, kết quả Thiên Vân vô ý rơi xuống nước, tôi xuống nước dùng hơn một giờ tìm kiếm, thế nhưng cũng không tìm được..." Nói xong, lão tựa hồ cảm thấy thiếu nợ người khác, khuôn mặt nóng lên, tận lực tránh ánh mắt của hai người.
Hàn Băng nghe được tin này, toàn thân giống như bùn nhão mất đi khí lực, lúc trước còn thấy Diệp Thiên Vân, chớp mắt đã không rõ sinh tử. Nàng thật không chịu được đả kích này, mãnh liệt ngã xuống.
Khi Dương Thiên Long nghe được tin này, cũng đồng dạng cảm thấy khiếp sợ, con mắt trợn tròn, một tay đỡ lấy Hàn Băng, nói: "Hắn rơi xuống chỗ nào? Tiền bối có thể cùng đi với tôi một chuyến tới hiện trường xem, có lẽ chúng ta có thể tìm được hắn!"
Trần Thụy Niên nhìn Triệu Nam còn đang hôn mê, hắn tạm thời không có nguy hiểm gì. Bởi vậy lão cân nhắc một chút rồi gật đầu nói: "Được, tôi đi với các cậu một chuyến, chẳng qua vùng phụ cận đang có rất nhiều cảnh sát, vừa rồi tôi thật sự không dễ mới có thể về đây."
Dương Thiên Long vội vàng gọi một cuộc điện thoại, rất nhanh triệu tập đám người dưới tay, sau đó đỡ Hàn Băng tới ghế sofa nói: "Trước tiên cô ở lại đây nghỉ ngơi, nếu như có tin tức gì tôi sẽ là người đầu tiên báo cho cô!"
Hàn Băng lau đi giọt lệ óng ánh trên khóe mắt, cố chấp lắc đầu. Diệp Thiên Vân rơi xuống nước làm cho nàng không thể tiếp nhận, hiện tại trong đầu nàng chỉ có giọng nói và dáng điệu nụ cười của Diệp Thiên Vân. Rất nhanh nàng lấy lại bình tĩnh, kiên định nói: "Tôi muốn đi với các người, nhiều người đi sẽ có ích hơn!"
Dương Thiên Long thấy ánh mắt kiên định của nàng, sau đó gật đầu đáp ứng, Diệp Thiên Vân rơi xuống nước trong thời gian lâu như vậy, cơ hội có thể tìm thấy hắn quả là quá nhỏ, chẳng qua Diệp Thiên Vân là bằng hữu sinh tử chi giao, cho dù chỉ có 1/100 hi vọng hắn cũng muốn cố gắng!
Diệp Thiên Vân từng cứu sống hắn, hiện tại Diệp Thiên Vân có chuyện, tự nhiên hắn phải toàn lực mà làm!
"Là một người, tôi đảm bảo, ông chủ, là ở chỗ này!" Mộc Dịch hơi kích động chỉ vào mặt biển cách đó không xa, nói: "Trời biết hắn đã trôi bao xa, có lẽ là bị đắm thuyền thì phải? Chúng ta có cứu hắn lên hay không?"
Phương Chính đốt một điếu thuốc, tại trong mặt biển đen ngòm, sắc mặt hắn cũng đỏ lên, hắn chậm rãi phun khói, cũng không có nhìn về phía bên kia, mà không quan tâm nói: "Cứu lên? Đầu óc mày có bị gì không thế! Khoảng cách xa như vậy phần lơn là xác chết, thật sự là xui, chớ để ý tới việc vớ vẩn này nữa!"
Mộc Dịch nhìn người kia càng lúc càng gần, nhưng trong lòng vẫn có chút lo lắng, nương theo ánh trăng, hắn thấy rất rõ, một lần nữa hắn lại lên tiếng cầu khẩn: "Ông chủ, tôi nghĩ ông nên cứu hắn đi! Nếu như hắn đã chết, vậy lại ném hắn xuống, tôi đảm bảo không có một câu oán hận!"
Phương Chính lúc này mới liếc mắt nhìn xuống mặt biển, chậm rãi nói: "Mộc Dịch, mày là người quá tốt! Chúng ta đi buôn bán, không nói chính xác được khi nào thì ra đi, mình cũng không lo nổi cho mình, còn muốn lo cho người khác! Chết là hết, có một ngày chúng ta chịu khổ vậy ai sẽ đi cứu chúng ta?"
Mộc Dịch tương đối thành thật cười, vuốt gáy rất nhanh rồi nói: "Ông chủ cũng biết buôn bán như vậy rất nguy hiểm, chúng ta cứu hắn coi như là tích đức, sau này nhỡ đâu được báo đáp thì sao!"
Phương Chính nghe xong có phần do dự, sau đó ngửa đầu lên trời, không nói gì thêm.
Mộc Dịch như được đại xá, rất nhanh cầm lấy phao cùng dây thừng cấp cứu, nhắm ngay mục tiêu mạnh mẽ ném đi, ánh mắt của hắn sáng lạn, nói: "Cám ơn ông chủ, ông đúng là người tốt!" Nói xong hắn thuần thục ùm một tiếng nhảy xuống nước.
Mộc Dịch là người Phúc Kiến cho nên bơi lội rất giỏi, nhưng bây giờ đang ở biển khơi, cho nên cũng mất khá nhiều khí lực mới cứu người lên được. May mà thuyền chạy cũng không nhanh, nếu không hắn cũng bất lực.
Hắn cứu người cũng không phải là vì muốn hồi báo gì, chẳng qua là ở trên bờ biển mênh mông khôn cùng rất cô độc, tin tức cũng không thông. Trên biển lênh đênh cũng không có chuyện gì làm, thật vô vị.
Ở trên thuyền muốn dấu tin tức rất khó, ngoại trừ lái tàu không thể rời đi, trên thuyền còn có năm người nữa, đều dừng tay chạy tới.
A Tam vây xem nhìn nhìn người được cứu lên, hắn cười nhạo Mộc Dịch, nói: "Phát thiện tâm lại phát trong đại dương, mày đúng là đệ nhất nhân đó, sẽ không sợ oan hồn của người này quấn lấy mày à!"
Không ít người đều cười rộ lên, một người lênh đênh trên biển như vậy muốn sống sót thực sự là rất khó khăn, mà người chết ngoại trừ gây ra xui xẻo tuyệt đối không có chỗ tốt gì.
Mộc Dịch cũng không để ý tới lời diễu cợt của bọn họ, chuyên tâm đem người này vứt lên thuyền, sau đó sờ mạch nghe tim một hồi, sau đó hắn hưng phấn nói: "Nhịp tim vẫn còn, hắn còn chưa chết!" Nói xong hai tay dùng sức làm hô hấp nhân tạo, chỉ trong chốc lát nước từ trong miệng người này phọt ra.
Phương Chính nhìn vậy cau mày, hắn đem đèn pin tới soi một hồi, cuối cùng mới nói: "Người này nhổ ra nước màu hồng, nhất định trước khi rơi xuống nước đã bị thương, trên người hắn đều là vết thương, hẳn là đánh nhau với người khác!"
Đám người xung quanh đều trợn mắt nhìn, quả nhiên nước trong miệng người này có màu đỏ sậm, Mộc Dịch lúc này mới nương theo ánh đèn nhìn người mà mình cứu, người này cắt tóc ngắn, hai thái dương có phần hoa râm. Ngũ quan đoan chính, thế nhưng có phần dữ tợn, khóe miệng rất nghiêm nghị, thoạt nhìn hẳn là người xấu, dáng người lại rất cường tráng, khó trách hắn cảm thấy nặng muốn chết! Phương Chính đi tới gần, trong miệng phun ra từ ngữ nguyền rủa: "Thiên sát a! Người này không phải là buôn lậu sau đó bị đánh thành ra như vậy chứ!" Nói xong hắn móc móc túi quần của người này, không ngờ lấy ra một cái ví da màu đen, hắn hưng phấn nói: "Ồ không tệ lắm, làn da cũng rất trắng, không giống như người đánh cá!"
Vài tên thủy thủ đều đi lên, đối với bọn hắn mà nói, vật này so với tính mạng còn quan trọng hơn!
Phương Chính nhíu mày một tay đẩy bọn họ ra, phẫn nộ quát: "Đều cút hết cho tôi, đừng ở đây làm vướng tay vướng chân người khác!" Nói xong hắn mở cái ví ra, tròng mắt lập tức sáng ngời, bên trong thậm chí có tới ba bốn mươi ngàn. Bởi vì rơi xuống nước, cho nên bị thấm ướt hết. Hắn hắc hắc cười nói: "Còn là một kẻ có tiền nữa, dù là của ma quỷ cũng đáng!"
Mộc Dịch cũng không quá quan tâm tới những thứ này, hắn ở một bên đánh giá khuôn mặt người này, một bên không ngừng ép nước ra, đang cố gắng, đột nhiên thấy đối phương mở mắt.
Mộc Dịch bị hù cho run lên, con mắt người này thật sắc bén, giống như hai thanh đao, có thể xuyên thẳng tới chỗ sâu nhất trong tim hắn, hắn vừa muốn lên tiếng, lại không biết từ chỗ nào duỗi ra một cánh tay bắt lấy tay hắn!
Lực lượng rất mạnh khiến hắn đau đớn thiếu chút nữa hét rầm lên, Mộc Dịch cố nén, lại đột nhiên sinh ra một tia oán khí, tay hắn cũng phát lực đang muốn tránh thoát.
Sao biết càng dùng lực lại càng đau đớn, hắn không khỏi giật mình. Mười lăm mười sáu tuổi hắn đã bắt đầu đi đánh nhau, nhưng lại không thấy có ai có được sức mạnh như vậy, bởi thế cho nên hắn đành khuất phục nói: "Đừng động thủ, là tôi đã cứu anh!" Hắn nói xong câu đó, rõ ràng cảm thấy lực đạo của đối phương đã triệt tiêu đi không ít.
Không biết là qua bao lâu, người này từ trên bong thuyền đứng lên, thân hình cao lớn khiến Mộc Dịch không thể không ngẩng đầu lên mà nhìn, hắn có phần kỳ quái hỏi: "Anh là người người Hongkong sao? Tên anh là gì?"
Phương Chính cùng vài tên thủy thủ đang tham lam nhìn tiền trong ví, nghe được Mộc Dịch nói, sau đó bất ngờ nhìn qua bên này, liền thấy một thanh niên hơn hai mươi tuổi đang đứng trên bong thuyền!
Lúc này thanh niên thoáng kiểm tra toàn thân một cái, sau đó cởi quần áo đã ướt nhẹp trên cơ thể ra, đánh giá Mộc Dịch một hồi, cuối cùng trầm thấp nói: "Tôi tên Diệp Thiên Vân, là cậu cứu tôi sao?"
#500
  bevanng 28.05.2011 09:26:14 (permalink)
  Chương 500 Rắn Nuốt Voi


  Ngồi trên ca nô chạy như bay, Dương Thiên Long nhìn qua mặt biển, trái tim lại phập phồng bất định, vào bến tàu đã được một giờ mà vẫn chưa tìm thấy tung tích của Diệp Thiên Vân. Đối với hắn mà nói đây không phải tin tức gì tốt, bởi vì cái này đại biểu cho việc hơn 90% xác suất là Diệp Thiên Vân đã chết. Từ khi chuyện phát sinh tới giờ đã qua hai tiếng, nếu như Diệp Thiên Vân còn sống, hiện tại hẳn là phải trôi bồng bềnh trên mặt nước, chỉ cần chìm xuống, như vậy hắn khẳng định là chết chắc rồi.
  Ở phương diện cấp cứu Dương Thiên Long cũng không phải là ngu, một người phải hô hấp mới có thể tồn tại được. Giống như trong trạng thái hôn mê mà bị chìm xuống nước, sau đó lại nổi lên, cứ như vậy lơ lửng trên mặt nước như vậy chịu được quá mười phút coi như là mạng lớn rồi.
  Hiện tại hy vọng duy nhất chính là Diệp Thiên Vân vẫn còn tỉnh táo thì bị rơi xuống nước, áp dụng tư thế ngửa lên mà trôi đi, như vậy còn có thể cứu được. Vì muốn tìm được Diệp Thiên Vân, hắn còn thuê hai chiếc thuyền trục vớt lặn xuống đáy biển nữa.
  Sắc trời đã dần tối, mặt biển bắt đầu nổi lên sương mù, thời tiết này đối với việc cứu vớt rất khó khăn, tầm nhìn xa trên biển giảm xuống, chỉ có thể trở lại bến tàu mà thôi.
  Hàn Băng nhìn vẻ mặt trầm trọng của Dương Thiên Long khi trở về, nàng lập tức đi lên hỏi: "Dương đại ca, Thiên Vân thế nào rồi?"
  Dương Thiên Long thấy ánh mắt của nàng, cũng chỉ lắc đầu thở dài, loại tin tức xấu này hắn không muốn nói ra.
  Hàn Băng nhìn vài chiếc ca nô đã quay lại bờ, liền sớm đã biết kết quả, chẳng qua không muốn đối mặt mà thôi. Nhìn Dương Thiên Long không nói lời nào, nàng kiền an ủi: "Có lẽ... Có lẽ hắn được chiếc thuyền nào đó đi ngang qua cứu cũng không biết chừng. Tôi cảm thấy được anh ấy chưa có chết!"
  Thuyền tìm kiếm lục tục trở lại bến tàu, có mười lăm mười sáu chiếc, Dương Thiên Long tập hợp bọn họ lại rồi hỏi: "Thế nào, có kết quả gì không?"
  Những người này đều không nói gì, kết quả thật ra không cần hỏi. Bọn họ đều là lính đánh thuê, đều coi thường sinh tử, chẳng qua là thấy tâm tình không tốt của Dương Thiên Long, bọn họ lại không đành lòng nói ra.
  Martin hảo tâm an ủi: "Lão đại, dưới nước quá lạnh. Chúng tôi đều muốn đóng băng mất! Diệp Thiên Vân không chừng còn có hi vọng, nơi này là biển rộng cũng không phải sông ngòi gì, hiện tại sắc trời đã tối, thật sự không thể tiếp tục, chúng ta nên trở về thôi."
  Dương Thiên Long đốt một điếu xì gà, sau đó tung một cưới đá ngã Martin, trừng mắt phát hỏa nói: "Tìm! Mẹ nó, tìm hết cho tôi, hôm nay không tìm được ai cũng không được về!"
  Mấy tên thủ hạ thấy bộ dạng này của hắn, ai cũng không dám tự tìm phiền phức. Đều nhanh chóng trở lại thuyền, lại một lần nữa ra khơi tìm kiếm!
  Ánh mắt Hàn Băng thất thần nhìn về phía biển rộng, gió biển lạnh lẽo đập vào mặt, nàng vô ý thức ôm vai ngồi trên mặt đất. Sau khi nghe được tin dữ, trong lòng nàng chưa từng có một giây bình yên.
  Diệp Thiên Vân đối với nàng mà nói, không khác gì khe suối trên núi cao, luôn ở địa phương không thể chạm tới, chỉ có thể xuôi theo mà thôi.
  Nội tâm nàng rất yêu Diệp Thiên Vân, nhưng thế sự khó đoán. Vừa rồi phát sinh kinh biến, có đôi khi nàng cảm thấy ông trời đang đùa bỡn mình.
  Dương Thiên Long cầm lấy chiếc áo choàng khoác cho nàng, sau đó chậm rãi nói: "Còn có một tia hi vọng, chúng ta nhất định phải tìm. Diệp Thiên Vân cũng không phải người thường, cho nên tỉ lệ sống sót của hắn cũng cao hơn người thường."
  Hàn Băng cũng không nhịn được mà hồi tưởng lại. Công phu của Diệp Thiên Vân rất cao, trong lúc giao thủ, bất luận kẻ nào cũng không bằng hắn. Chẳng qua là công phu tốt cũng không có nghĩa là kỹ năng bơi tốt, hai thứ này không thể lẫn lộn. Hiện tại nàng tình nguyện tin tưởng Diệp Thiên Vân còn sống, trừ thứ này ra nàng cũng không còn biện pháp.
  Hai người tựa hồ như bị cáo đang đợi tòa phán quyết, đều im lặng không nói gì, đều theo đuổi ý nghĩ của riêng mình.
  Đúng lúc này, một thanh âm uy nghiêm vang lên: "Dương Thiên Long. Chúng ta lại gặp nhau!"
  Dương Thiên Long nghe thanh âm này vô cùng quen thuộc, hắn liền quay người lại nhìn, đúng là người vài ngày nay không có thấy Trần Cảnh Sinh. Lúc này hắn đang mặc một thân tây trang màu hồng, Dương Thiên Long nhìn sắc mặt cũng không tốt của gã, cho nên lập tức châm chọc nói: "Cảnh quan, chúng tôi trêu chọc anh sao?"
  Trần Cảnh Sinh nhíu mày, thời gian này hắn cũng không được tốt, hơn nữa lại là phi thường không tốt. Từ khi gặp lại Dương Thiên Long, số của hắn y như con rệp, khi ở Thái Bình sơn bắn nhau, cơ hồ muốn nửa cái mạng của hắn. Đám người dưới tay đều bỏ mình cả, Thành Quan Can người tham mưu, viết báo cáo rất dày, bị thủ trưởng mắng cho như tạt máu chó.
  Thái Bình Sơn đỉnh tại Hongkong tựa như một tổ ong vò vẽ, chỉ cần người có chút thân phận tại đó là bị động tới, thế cho nên liên tiếp vài ngày cảnh vụ đều dồn dập gọi điện tới trách cứ, không ít phú hào cùng đám quan lớn đều hỏi tới chuyện này, thậm chí ngay cả đặc thủ cũng gọi tới!
  Từng đạo mệnh lệnh được ban ra, bởi vì hắn chịu trách nhiệm vụ này, cho nên hắn trở thành tổ trưởng tổ hành động chuyên án. Ai biết còn chưa yên vị vài ngày đã xảy ra đại án như vậy, bình thường muốn về hưu, nhưng bây giờ xem ra là hi vọng xa vời rồi.
  Trải qua mấy ngày điều tra, căn bản không có cách nào tập trung người bị tình nghi. Thật ra trong lòng của hắn rất rõ ràng, những chuyện này đều không thoát khỏi liên quan tới Dương Thiên Long cùng Diệp Thiên Vân, nhưng tất cả mang mối cùng nhân chứng đều bị quét sạch sẽ, điều này làm cho hắn cảm giác vô lực, thủ đoạn của những người này không phải là dễ chơi chút nào.
  Dương Thiên Long thường xuyên xuất nhập tới các quốc gia làm án, nhưng lại chưa bao giờ bắt được hắn. Chỉ có thể bắt Diệp Thiên Vân mà thôi, nhưng trải qua điều tra, khiến hắn càng thêm giật mình!
  Thân phận của Diệp Thiên Vân không chỉ là một học sinh đơn giản như vậy, tại Mĩ Quốc đã từng kết oán với Onassis, lại có quan hệ với Cáp Lý Sâm, còn có cả gia tộc Dupont, một người như vậy sao có thể là một tên học sinh quèn được!
  Ngoại trừ đại gia tộc, đại phú hào chính là lính đánh thuê, phần tử khủng bố! Diệp Thiên Vân quả thực chính là một quả bom hẹn giờ, hiện tại nguyện vọng duy nhất của hắn chính là mau tống khứ tên hỗn đản này đi, chỉ có như vậy Hongkong mới khôi phục lại yên bình như ngày xưa, đối với hắn đó cũng là kết cục hoàn mỹ nhất.
  Trần Cảnh Sinh đè ép nỗi tức giận xuống, cơ hồ muốn thổ huyết nói: "Dương Thiên Long, cậu tới đây làm gì?"
  Dương Thiên Long phi thường muốn đả kích hắn vài câu, chậm rãi nói: "Diệp Thiên Vân rơi xuống nước, tôi tới tìm anh ta!"
  Trần Cảnh Sinh có một loại dự cảm, vài tên lính đánh thuê bị chết nhất định có quan hệ với Diệp Thiên Vân, nghĩ tới đây da đầu hắn không khỏi tê dại!
  Trong lòng Trần Cảnh Sinh đã đem hai người mắng tới độ chết đi sống lại, hắn lại hi vọng bọn họ rời đi càng sớm càng tốt. Nghĩ tới đây hắn mỉm cười nói: "Diệp Thiên Vân đã từng cứu tôi một lần, tôi sẽ gọi điện cho đội cứu hộ của Hongkong, giúp các cậu tìm anh ta!"
  Dương Thiên Long có phần bất ngờ, thái độ của Trần Cảnh Sinh chuyển biến quá nhanh, không biết hắn từ khi nào lại tốt tính như vậy. Nghĩ lại, số lượng người trên biển tìm kiếm cũng không có nhiều, huống hồ đều là dân không chuyên, đều là dân xuất ngũ không phải là dân chuyên đi cứu hộ, nghĩ vậy hắn liền gật đầu đáp ứng.
  Diệp Thiên Vân có phần than thở, sau khi rơi xuống nước, bởi vì ôm Mê Sư Đạo nhảy xuống, kết quả là uống không ít nước, hiện tại trong cổ họng đều mặn chát. Mê Sư Đạo không có công phu cứng rắn như hắn, hắn dùng đầu đụng phải, sau đó rõ ràng nghe được tiếng xương sọ nứt ra.
  Hoạt động thoáng cái, hắn cảm nhận được lồng ngực có chút khó chịu, một chưởng kia của Mê Sư Đạo đánh trúng lên ngực hắn! Nếu không phải một chưởng này, mình cũng không hôn mê trôi tới đây. Suy nghĩ một chút, quả thực là mạo hiểm, khả năng bơi lội của hắn không tính là tốt, có thể sống được quả là kì tích.
  Tại boong thuyền, Mộc Dịch nhìn đại hán trước mắt, tuổi của hắn thoạt nhìn cũng không hơn mình là mấy, thế nhưng ánh mắt của đối phương lại có rất nhiều điều mà hắn không hiểu được, còn có một chút cảm giác kinh nghiệm tang thương của thế sự. Hắn hiền lành hỏi: "Diệp Thiên Vân? Tên cũng không tệ lắm, anh tới Hongkong làm gì?"
  Nghe đối phương hỏi, Diệp Thiên Vân cố làm cho bộ dạng của mình thành vẻ thân mật, chậm rãi nói: "Tôi là một lữ giả, từ nội địa tới, cậu tên là gì? Cảm ơn đã cứu tôi!"
  Mộc Dịch thấy người mà mình cứu thực sự còn sống, trong lòng tràn ngập cảm giác vui vẻ cùng thỏa mãn, hắn lập tức nói: "Mộc Dịch, mộc tức là gỗ, dịch ở đây là khó khăn, nhìn bộ dạng của anh dường như là người phương bắc đúng không?"
  Vài thuyền viên đứng xung quanh đều bị lời nói của hai người hấp dẫn tới, A Tam cười nói: "Mộc Dịch, không cần phải giới thiệu tên với người khác, nhanh nói điều kiện với người ta đi!"
  Mộc Dịch ngẩn ra, có phần khó hiểu nói: "Điều kiện gì?"
  A Tam còn muốn khoa tay múa chân, nhưng không biết ai ở phía sau đá trúng đít hắn, khiến hắn thiếu chút nữa ngã sấp xuống, hắn lập tức quay đầu lại chửi: "ĐCM, là thằng nào đá tao!" Cơ hồ đồng thời mấy người còn lại cười vang, thực sự là tràng cảnh rất buồn cười.
  A Tam cũng không hề kiêng nể, ưỡn ngực đi tới, vẻ mặt gian giảo đánh giá Diệp Thiên Vân, hắn hắc hắc cười hai tiếng nói: "Là Diệp Vân à, chúng tôi cũng không phải là cứu anh không công, ít nhất phải tỏ chút lòng thành đi chứ?"
  Những lời này tựa hồ như rất hiển nhiên, vài tên thủy thủ đứng phía sau bắt đầu nghị luận, có người nói năm vạn, có người nói mười vạn, nguyên một đám đều lộ ra ánh mắt tham lam.
  Mộc Dịch lúc này mới kịp thời phản ứng, hắn lắc đầu nói: "...Cái gì mà tỏ thành ý...Tôi không muốn gì cả."
  A Tam cười hắc hắc gần như vô sỉ nói: "Cậu không cần không có nghĩa là chúng tôi không cần, người này lên thuyền phải mua vé, bằng không các huynh đệ ăn bằng gì, uống bằng gì?"
  Mộc Dịch bị mấy người chọc giận đỏ hồng mặt, nắm quyền nói: "A Tam, tôi đã nói rồi, tôi không phải là vì tiền!" Nói xong hắn liền hướng tới Diệp Thiên Vân áy náy nói: "Thật, thật xin lỗi, bọn họ thường ngày hay nói giỡn như vậy đó!"
  A Tam bất mãn hừ một tiếng, tròng mắt vừa chuyển nói: "Tôi cũng không phải nói giỡn, lên thuyền phải mua vé là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nếu như không có tiền vậy lăn xuống biển đi!"
  Diệp Thiên Vân cũng không có cảm giác chán ghét gì với đám người trên thuyền, thế nhưng khi nghe A Tam nói như vậy hắn cũng không thoải mái. Cứu hắn chỉ có tiểu tử tên gọi Mộc Dịch trước mắt, vài tên ma-cà-bông ở bên ngoài kia còn đòi húp canh!
  Hắn sờ lên cái túi ướt sũng, cũng không muốn sinh sự trên thuyền, vì vậy hắn chậm rãi nói: "Ví tiền của tôi bị mất rồi, tiền đều để ở bên trong!"
  Phương Chính ở cách đó không xa, nghe vậy liền đi tới, nghiêm mặt nói: "Giải tán, mọi người trở về làm việc đi, đứng ở chỗ này làm gì vậy!"
  A Tam chứng kiến thân hình cao lớn của Diệp Thiên Vân, nhưng lại không cam lòng yếu thế, dùng một trảo chộp lấy cánh tay hắn, chân thật nói: "Không được, nếu như không có tiền, vậy xuống thuyền mau!"
  Ánh mắt của Diệp Thiên Vân lóe lên, thanh âm lạnh lùng nói: "Mày thật sự muốn tao rời thuyền?"
  #501
   bevanng 28.05.2011 10:11:24 (permalink)
   Chương 501 Đại Phiền Toái


   A Tam không ngờ thái độ của Diệp Thiên Vân lại thay đổi đột ngột như vậy, chẳng qua có nhiều người ở đây, nếu như cứ để như vậy, mặt mũi sẽ bị mất hết! Hắn cứng rắn tiến lên, nắm tay nắm chặt gia tăng lực đạo, giả bộ tàn nhẫn nói: "Không tệ, hoặc là lăn xuống thuyền, hoặc là..."
   Hắn còn muốn nói điều kiện của mình ra, Diệp Thiên Vân khẽ dùng lực, cánh tay hất về phía trước, A Tam còn chưa nói hết lời đã giống như quả bóng da văng đi hàng mấy mét trên boong, hắn lập tức kêu thảm!
   Mọi người bị dọa cho nhảy dựng lên, A Tam bình thường đánh nhau cũng không tồi, hơn nữa thân thể hắn nặng ít nhất một trăm năm sáu chục cân ( 1 cân TQ = 0,5kg), trọng lượng như vậy mà đơn giản bị người vung tay là bay, lực lượng của Diệp Thiên Vân căn bản là không phải người thường có thể tưởng tượng!
   Diệp Thiên Vân nhìn nhìn vài tên thuyền viên trước mắt, đám người này đều là người thường mà thôi. Hắn cũng không muốn khi dễ người, nhưng cũng không thể để người coi là ngu ngốc, trong ví tiền có chí ít là mấy vạn đô la Hồng Kông, còn muốn tiền nữa, rõ ràng cho thấy tên kia muốn chèn ép!
   A Tam ở bên kia thống khổ kêu lên, mấy người đều cổ động lẫn nhau: "Mọi người cùng nhau xông lên! Người này lấy oán trả ơn, chúng ta đẩy hắn xuống biển, sẽ không ai biết đâu!"
   Sau khi Mộc Dịch thấy thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, trái tim bị rung động rất mạnh! Hắn ngốc nghếch đứng đờ ra đó, không hề nhúc nhích! Kinh hãi, tuyệt đối là kinh hãi!
   Hắn như si như dại giống như gặp ma vậy, không ngừng hồi tưởng đến động tác vừa rồi của Diệp Thiên Vân, mặc dù trong mắt người khác không coi ra gì, nhưng hắn lại có thể nhìn ra điểm bất đồng khi Diệp Thiên Vân phát lực. Đem thân thể chuyển động thuận theo chiều kim đồng hồ, gia tăng lực bẩy, sau đó lực lượng từ dưới chân bắt đầu tụ ở hông. Toàn thân bỗng nhiên bạo phát, đây quả thực chính là động tác trong sách giáo khoa! Từ bất động đến phát lực không tới một giây thời gian, nhưng lại cực kỳ gọn gàng đẹp mắt, Diệp Thiên Vân khẳng định đã luyện qua công phu, hơn nữa nhìn bộ dạng thoải mái của hắn như vậy, Mộc Dịch càng thêm phần nắm chắc!
   Vài thuyền viên muốn động thủ, Phương Chính đột nhiên minh bạch vị trí của mình lúc này, hắn tiến lên ngăn cản, lớn tiếng nói: "Đừng động thủ! Người này là tôi cứu, các anh muốn làm gì!"
   Đám thủy thủ đều không rõ tại sao Phương Chính lại đột nhiên không ra mặt. Bọn họ hoàn toàn không thích ứng kịp.
   Phương Chính một bên được lợi, cười như lão hồ ly chen đi vào, hắn vừa mới thu được rất nhiều tiền, số tiền trong ví Diệp Thiên Vân tương đương với một lần đi biển của hắn, hắn cười khanh khách giống như gà mẹ, nói: "Đúng vậy, tiền phí tôi là thuyền trưởng còn chưa nói gì, các cậu ồn ào làm gì! Đều cút trở về cho tôi, bằng không sẽ cắt lương của các cậu!"
   A Tam chậm rãi đứng lên, vỗ cái lưng, hắn muốn bức Diệp Thiên Vân đến tuyệt cảnh, nhưng biết Phương Chính đã mở miệng, chỉ có thể nhịn cơn tức này, đi tới gần chỉ vào Diệp Thiên Vân nói: "Mày chờ đấy, lên bờ sẽ cho mày biết tay!"
   Diệp Thiên Vân coi hắn như không khí, loại lời này quả thực đối với hắn thà không nói còn hơn, nếu như hắn muốn động thủ, tên A Tam trước mắt này sớm đã rơi xuống biển làm mồi cho cá ăn, đâu còn có thể ở đây ra oai vặt!
   Phương Chính đuổi đám người đi hết, sau đó liếc mắt đánh giá nhìn Diệp Thiên Vân, cuối cùng hắn hời hợt nói với Mộc Dịch: "Cậu phụ trách người này đi, chúng ta không có đủ phòng để chứa thêm hắn!"
   Mộc Dịch cười lộ ra hàm răng trắng như tuyết, liên tục gật đầu nói: "Tôi biết rồi ông chủ. Trong phòng của tôi còn một giường ngủ nữa, sẽ không làm phiền ông chủ đâu!"
   Phương Chính nhẹ gật đầu, sau đó rất nhanh đẩy cửa đi vào cabin.
   Lúc này Diệp Thiên Vân mới bắt đầu nương theo ánh trăng quan sát con thuyền mà mình đang đứng, thân thuyền ước chừng dài hai mươi mét, thuyền có phần rỉ sét, thoạt nhìn đã rất cổ rồi, nhưng mà thú vị một điểm chính là, tuy thân thuyền cũ kỹ, thế nhưng tốc độ chạy lại không chậm. Hắn liền quay đầu lại hỏi Mộc Dịch: "Con thuyền này chạy đi đâu vậy?"
   Mộc Dịch hớn hở giới thiệu: "Con thuyền này có tên là Hy Vọng, chúng tôi đi Macao trước, sau đó tới Phúc Kiến. Nếu như không có bất ngờ gì xảy ra, đại khái hửng đông ngày mai có thể tới nơi, hôm nay mặt biển rất lặng sóng, là dấu hiệu tốt đối với chúng ta!"
   Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, Phúc Kiến với hắn mà nói vẫn còn tương đối lạ lẫm, từ trước tới giờ tuy hắn thường xuyên lang bạt, nhưng cũng chưa từng đi qua nơi đó, lần trước từng nghe Ngô Lập Sâm nói qua, Thái Cực môn ở gần Phúc Kiến, nếu như có điều kiện, tới đó xem cũng không tồi.
   Mộc Dịch ở bên cạnh nhiệt tình lôi kéo Diệp Thiên Vân, rất cởi mở nói: "Đi, trên thuyền này tôi được ở một phòng, buổi tối anh tới đó nghỉ!"
   Diệp Thiên Vân có ấn tượng không tệ với tên Mộc Dịch trước mắt này, cũng không cự tuyệt ý của hắn, mà là theo sát ở phía sau.
   Trong khoang thuyền không hề giống rộng rãi như bên ngoài chút nào, thoạt nhìn rất chật chội, thân thể Diệp Thiên Vân ở bên trong có phần khó xoay sở. Khi đến phòng của Mộc Dịch nhìn chung quanh một lần, căn phòng này cũng không lớn, có chút bừa bộn, trong phòng ngoại trừ chiếc giường hai tầng ra, còn có một cái bàn, ngay cả giá đựng đồ cũng không có.
   Mộc Dịch mời hắn ngồi xuống, sau đó rót một chén nước, hơi chút xấu hổ gãi đầu nói: "Căn phòng chỉ có như vậy, thật quá nhỏ, nhưng mà tương đối không tệ so với các thuyền đánh cá khác! Các thuyền khác ngay cả chỗ nằm đều không có!" Vừa nói hắn vừa tới bên giường thu xếp hành lý.
   Diệp Thiên Vân cũng không có khó chịu vì mấy thứ này, hắn không phải là người trong gia đình giàu có, chỉ cần một chỗ có thể nằm, với hắn mà nói đã là rất tốt rồi. Hiện tại thân thể hắn đang bị thương, nghĩ muốn nghỉ ngơi một lát, mà phòng này lại rất thuận tiện.
   Thu thập xong, Mộc Dịch phủi tay, nhanh chóng nói: "Buổi tối anh lưu nghỉ ở giường trên đi, không gian ở đây có hạn!"
   Diệp Thiên Vân mỉm cười, rất chân thành nói: "Bằng hữu, cảm ơn cậu!" Nói xong hắn không khách khí nằm xuống mép giường nghỉ ngơi.
   Mộc Dịch thấy thân thể Diệp Thiên Vân dị thường cao lớn, nhưng thân pháp lại hết sức nhẹ nhàng, càng tin tưởng người này là một cao thủ, hắn chà xát hai tay, ngượng ngùng nói: "Diệp Thiên Vân... Đại ca, anh có phải người biết công phu hay không?" Nói xong hắn có chút do dự ngước mắt nhìn lên!
   Diệp Thiên Vân có phần bất ngờ, đánh giá qua Mộc Dịch thành thật này, sau đó hắn chậm rãi nói: "Chỉ là một chút võ thô lậu thôi, không nên coi là cao thủ gì!"
   Ánh mắt Mộc Dịch lóe lên, trong ấn tượng của hắn càng chắc chắn, người không biết công phu lại là người càng dễ nói khoác! Giống như Phương Chính, thực lực của hắn cũng không sai biệt so với mình là bao, nhưng mà khi nói lại giống như bản thân có công phu như Lý Tiểu Long vậy!
   Đó chính là sự khác biệt, Diệp Thiên Vân trước mắt này, lại nói như một chuyện rất bình thường. Nghĩ tới đây, hắn rốt cuộc quyết định nói: "Diệp Thiên Vân Đại ca, anh có thể chỉ giáo cho tôi chút công phu được không? Hoặc là...Tôi bái anh làm thầy cũng được, nhưng điều kiện tiên quyết là anh có thể đánh thắng tôi!"
   Những lời này là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân nghe thấy, hắn có chút buồn cười, thế nhưng chứng kiến ánh mắt kiên định cùng với quật cường của Mộc Dịch, hắn đột nhiên cảm thấy chuyện này rất nghiêm túc, hắn hơi suy nghĩ sau đó nghiêm mặt nói: "Đợi lên bờ đi, có thời gian tôi sẽ dạy cậu chút công phu là được!"
   Mộc Dịch vừa mới chứng kiến loại trạng thái cường hãn của Diệp Thiên Vân, cho nên mới hạ quyết tâm nói ra những lời này, thế nhưng chứng kiến Diệp Thiên Vân đơn giản đáp ứng, lại có phần không dám tin tưởng nói: "Diệp Thiên Vân Đại ca, anh thật sẽ dạy tôi sao?"
   Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt của hắn, có tràn đầy tò mò, có chút gì đó giống với năm xưa của mình. Hắn liền ngồi dậy, chậm rãi nói: "Tôi biết hai loại võ thuật, một là Hình Ý Quyền, một là Bát Cực Quyền, cậu muốn học loại nào?"
   Mộc Dịch lúc này mới dám khẳng định Diệp Thiên Vân cũng không có lừa gạt hắn, hắn kích động hoa chân múa tay vui sướng. Hình Ý Quyền, Bát Cực Quyền hai loại quyền pháp truyền thống của Trung Quốc, nhưng muốn học một trong hai loại, lựa chọn quả là không dễ dàng, bởi vậy hắn đi qua lại trong căn phòng chật hẹp, sau nửa ngày mới ấp úng nói: "Có thể học cả hai được không?"
   Diệp Thiên Vân lắc đầu, từ độ tuổi của Mộc Dịch mà xem, đã sớm qua giai đoạn tốt nhất để học võ, muốn học công phu, nhất định phải chuyên tâm, hơn nữa phải tốn rất nhiều đại khí lực, bằng không muốn thành công quả là cực khó!
   Mộc Dịch vừa muốn hạ quyết tâm, lại nghe bên ngoài truyền tới âm thanh vang dội, hắn không khỏi biến sắc, vội vã nói: "Chết tiệt, chúng ta đụng phải thuyền chống buôn lậu rồi, lần này chết chắc a!"
   Lỗ tai của Diệp Thiên Vân dị thường linh mẫn, hắn nghe được thanh âm phát ra từ loa phóng thanh: "Chúng tôi là cảnh sát chống buôn lậu của Hongkong Trung Quốc, mời người trên thuyền lập tức dừng máy kiểm tra!"
   Bị Mộc Dịch kéo vào một căn phòng, Diệp Thiên Vân định nhãn nhìn lại, gian phòng này dường như là phòng họp cũng không lớn lắm, trên mặt bàn còn bày một tấm địa đồ, trên mặt còn có vài điểm đánh dấu. Nguyên lai tất cả mọi người đang cãi nhau kịch liệt!
   Sắc mặt A Tam có chút trắng bệch nói: "Lần này chúng ta chở bao nhiêu? Thật sự nếu không được thì ngừng lại để người ta lên kiểm tra đi thôi!"
   Vẻ mặt của Phương Chính rất nghiêm túc nói: "Ngoại trừ hồng dầu ra, trên thuyền còn có một ít sản phẩm điện tử nữa, chuyến hàng này giá trị vượt qua năm mươi vạn, theo như pháp luật quy định, ít nhất ngồi tù mười năm đó!"
   Lời này vừa nói ra, A Tam có phần thất thần nói: "Mười năm, mười năm tôi đã bốn mươi rồi, chẳng lẽ lúc đó đành về dưỡng già hay sao?"
   Không người nào nguyện ý vào nhà lao ngồi ngây ngốc mười năm, bởi vậy Phương Chính dứt khoát nói: "Trước tiên làm bộ dừng thuyền tiếp nhận kiểm tra, một nhóm đi giấu hàng, bọn họ không nhất định sẽ điều tra kỹ, chi cần bọn họ phát hiện, chúng ta động thủ cũng không muộn.
   Diệp Thiên Vân chứng kiến ngoại trừ A Tam ra, đám người còn lại cũng không quá bối rối, khẳng định không phải lần đầu tiên làm chuyện này!
   Phương Chính gặp nguy không loạn, chỉ vào Diệp Thiên Vân nói: "Mộc Dịch, cậu mang theo anh ta giấu vào trong kho hàng của chúng ta, cầm lấy đồ, nếu có gì ngoài ý muốn lập tức động thủ!"
   Mộc Dịch nhẹ gật đầu, từ một nơi không xa, lấy ra một cái rương, trong rương có hai thanh đao, sau đó hắn nhỏ giọng nói với Diệp Thiên Vân: "Không cần sợ hãi, chúng tôi đã có kinh nghiệm rồi! Chỉ cần không kiểm tra được gì, sẽ an toàn thôi!"
   Diệp Thiên Vân nào sợ đám cảnh sát chống buôn lậu, chỉ là lần đầu tiên trải qua chuyện này, cho nên thấy mới lạ mà thôi!
   Phương Chính thấy mọi người không có dị nghị gì, hắn hơi trầm giọng nói: "Thông tri cho bọn Ada, bảo dừng thuyền, để đám người kiểm tra lên!"
   #502
    bevanng 28.05.2011 10:20:57 (permalink)
    Chương 502 Cường Hãn


    Mộc Dịch một bên dẫn Diệp Thiên Vân tới đuôi thuyền, một bên giải thích: "Phương Chính sợ là có vấn đề, nếu như bị kiểm tra, tất cả người trên tàu đều gặp liên lụy. Một hồi nữa chúng ta đứng ở chính giữa thùng hàng, nếu có cảnh sát xuống, chúng ta sẽ liều mạng với bọn họ!"
    Loại cảm giác mới lạ của Diệp Thiên Vân đang biến mất, từ khi kết giao với Mộc Dịch, trong suốt quá trình đó hắn nhận thấy kẻ này là một người thành thật, hắn thật sự nghĩ không ra tại sao lại đột nhiên thay đổi, trở thành một người liều mạng như vậy!
    Mộc Dịch cau mày, có chút bất mãn thầm nói: "Cảnh sát chống buôn lậu của Hongkong còn tốt một chút, còn ở nội địa a, bọn chúng đều muốn uống máu của chúng tôi, bọn chúng toàn là lũ đáng chết!"
    Rất nhanh hai người đi tới đuôi thuyền, Mộc Dịch dùng sức nhấc lên một tấm lót sàn, sau đó nhảy xuống, tiếp đó hắn ngẩn đầu lên nói: "Thế nào? Chỗ dấu hàng này cũng không tồi chứ?"
    Diệp Thiên Vân cũng không do dự, nhảy xuống dưới theo Mộc Dịch, qua ánh đèn pin hắn phát hiện ra, không gian ở đây vốn rất rộng, nhưng lại bị nhiều thùng hàng lèn chặt, còn có rất nhiều thùng phi chở chất lỏng nữa.
    Mộc Dịch đem tất cả các thứ trên mặt đất dấu đi thật kỹ, hai người miễn cưỡng có thể ẩn thân trong khe hở giữa các thùng, Diệp Thiên Vân ở trong không gian nhỏ hẹp như vậy căn bản là không thể nhúc nhích, chỉ có thể cố chịu đựng mà thôi.
    Mộc Dịch thấy sắc mặt nghiêm túc của Diệp Thiên Vân, cho là hắn cũng khẩn trương, vì vậy thấp giọng trấn an: "Không cần lo lắng, đám chống buôn lậu chỉ là kiểm tra theo thông lệ mà thôi, bọn chúng sẽ không kiểm tra kỹ đâu!" Diệp Thiên Vân cũng không coi truyện này là gì, hắn đơn giản nhắm mắt lại, vận khởi Kim Chung Tráo tăng tốc độ khôi phục thương thế. Sau khi chịu một chưởng, toàn thân đều khó chịu, hắn hi vọng sớm có thể đề thăng môn công phu Kim Chung Tráo này lên. Đến lúc đó cho dù có là tông sư gì tới cũng không thể gây tổn thương cho hắn.
    Mộc Dịch cười hắc hắc nói: "Anh thực sự luyện qua công phu, thế nhưng chưa từng giết người đúng không! Chúng tôi làm việc này lại khác biệt, mỗi lần cố gắng trốn thoát đám cảnh sát chống buôn lậu, mỗi khi không thể chạy đều phải liều mạng!" Nói xong hắn lại có chút cảm thán.
    Một câu nói kia ngược lại khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy hứng thú, hắn mở to mắt nhìn Mộc Dịch có chút ngây ngô, sau đó hào hứng nói: "Vậy cậu đã từng giết người chưa?"
    Mộc Dịch bị câu hỏi này làm khó, cổ họng không phát ra được thanh âm liền mạch: "... Không có... Thế nhưng tôi đã từng đánh người bị thương, rồi lại đánh một tên đội trưởng chống buôn lậu rơi xuống nước!"
    Nói xong hắn ngẩng đầu lên thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân giống như cười mà không phải cười, mặt hắn lập tức đỏ lên giải thích: "Là thật đó, trên chiếc thuyền này ngoại trừ tôi ra, rất nhiều người đã giết người qua, anh không tin..."
    Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đối với lời nói đơn thuần của Mộc Dịch hắn càng cảm thấy có ý tứ, nhìn nhìn bốn phía sau đó Diệp Thiên Vân hỏi: "Ở đây là những mặt hàng gì?"
    Mộc Dịch lấy ngón tay chỉ vào đám thùng phi thuộc như lòng bàn tay nói: "Ở đây chuyên chở chính là dầu ma-dút, mà trong các thùng carton là điện thoại, từ Hongkong chuyển tới Thủy Hóa. Chở đi chở về như thế được rất nhiều lãi!" Nói xong hắn cười cười nói: "Thật ra thuyền trưởng Phương Chính coi như là người tốt, chờ khi hắn rời đi, tôi nhất định sẽ cho anh một cái điện thoại!" Ngoài miệng Mộc Dịch lại liên miên bất tuyệt, Diệp Thiên Vân vừa dùng tay đặt lên miệng thủ thế bảo hắn im lặng, cảm giác phía trên có người đang tới, hơn nữa lại rất nhiều người!
    Mộc Dịch tự mình che miệng lại, mơ hồ nghe được tiếng người ở trên vang xuống. Trên mặt Phương Chính vừa cười vừa nói: "Đội trưởng, chúng tôi vừa rời bến ra biển đánh cá. Đều là người dân lương thiện, sẽ không làm những chuyện phạm pháp loạn kỷ cương đâu!"
    Một người dùng tiếng quốc ngữ tương đối cứng nghiêm túc nói: "Những chuyện này không phải là anh nói là được, xin đừng quấy rầy bọn tôi làm việc!" Nói xong rõ ràng nghe được tiếng bước chân trên boong thuyền, hơn nữa càng lúc càng gần.
    Mộc Dịch lấy một thanh đao nhọn dài một thước từ sau thắt lưng ra đưa cho Diệp Thiên Vân, sau đó lại dùng ngón tay chỉ lên trên, ý bảo nên chuẩn bị cho tốt.
    Diệp Thiên Vân nhận lấy đao, hắn thật đúng là không thích dùng loại vũ khí này. Thế nhưng đối với đao trước nay hắn đều có một loại mẫn cảm. Có nhiều hơn một thứ gì đó để tấn công cũng tốt, đến lúc nguy hiểm có thể phát huy công dụng.
    Đang thời khắc chuẩn bị, một viên cảnh sát chống buôn lậu ở bên ngoài nói: "Đội trưởng, không có bất kỳ phát hiện nào!"
    Thanh âm của Phương Chính có chút lo lắng, lại có chút bất bình nói: "Đội trưởng ngài xem, vừa rồi tôi đã nói qua, chúng tôi đều là ngư dân chân chính mà!"
    Mộc Dịch ở dưới thở phào một hơi, có thể không bị phát hiện là tốt nhất, bởi vì một khi phát sinh xung đột, cuối cùng người bị thiệt là bọn họ. Cảnh sát chống buôn lậu một khi đã đuổi, cơ hội chạy thoát là rất nhỏ.
    Bên trên lại vang lên thanh âm: "Thu đội!" Nói xong cũng liền nghe được ba bốn tiếng bước chân tựa hồ đang muốn rời đi!
    Diệp Thiên Vân nhìn khuôn mặt đầy mồ hôi, có chút trắng bệch của Mộc Dịch, nhìn thoáng qua cũng đoán được nhịp tim của hắn lúc này phải vượt qua hai trăm, đối với bọn hắn mà nói, đây là thời khắc mấu chốt để thành bại.
    Nhưng vào lúc này, trên đỉnh đầu hai người vang lên một tiếng dẫm chân mạnh. Rồi đột nhiên vang lên tiếng hô: "Đợi đã đội trưởng. Có phát hiện!"
    Mộc Dịch bị hù cho thiếu chút nữa ngồi bệt xuống sàn, may mắn là xung quanh đều có thùng hàng. Thanh đao hắn cầm trong tay không kìm được mà run lẩy bẩy. Chậm rãi ngả lưng lên thùng hàng!
    Người ở bên trên dùng sức dẫm mạnh vài cái, sau đó phát ra tiếng vang, lúc này hắn nói: "Điều này chứng tỏ ở bên trong rỗng, khả năng là kho hàng ngầm trên thuyền!"
    Diệp Thiên Vân nghe rất rõ, trong đầu có thể tưởng tượng ra vẻ mặt của Phương Chính cùng đám thủy thủ lúc này, giống như đang bị đẩy từ Thiên đường xuống Địa Ngục vậy.
    Đội trưởng buôn lậu ở phía trên ứng biến rất nhanh, lập tức hạ lệnh: "Không được nhúc nhích, hai tay ôm đầu đứng thành một hàng, tiếp nhận lệnh kiểm tra của chúng tôi!"
    Sau đó dùng hắn ra dấu cho người kia nâng nắp sàn lên, máu nóng trong cơ thể Mộc Dịch dâng lên, đang muốn dãy dụa nhảy lên, lại bị Diệp Thiên Vân một tay đè xuống!
    Diệp Thiên Vân lấy tay đè lên thùng hàng, sau đó đứng dậy liền đem cánh tay của tên cảnh sát đang thăm dò kéo xuống! Tay phải không nặng không nhẹ gõ lên gáy đối phương, tên cảnh sát cầm súng này không hề rên lên một tiếng trực tiếp hôn mê, động tác giống như mấy trôi nước chảy, cả quá trình đều không phát ra một tiếng động.
    Lúc này không khí bên trên bỗng trở nên quỷ dị, từ trên boong thuyền mà nhìn, viên cảnh sát vừa rồi dường như bị vật gì đó hút vào, vài tên cảnh sát súng ống chuẩn bị kỹ lưỡng đồng thời không tự chủ được lùi về phía sau.
    Diệp Thiên Vân thúc đẩy cảm giác, bên ngoài có bốn người, với hắn mà nói không thừa cũng không thiếu, hắn đem súng cho Mộc Dịch, sau đó vẫy tay để Mộc Dịch đi theo sau mình.
    Phát giác ra có một tên cảnh sát đang tới gần, lần này Diệp Thiên Vân không có dùng chiêu cũ, hắn phát lực vào chân xông lên, vừa vặn đối mặt với tên cảnh sát này.
    Loại phản ứng này nhanh hơn hết thảy đám người ở đây, tốc độ của Diệp Thiên Vân bình thường mà nói, còn gấp vài lần thậm chí chục lần so với bọn họ! Tay chụp vào cổ rồi lập tức chế trụ đối phương, đồng thời tay kia dật lấy súng, giọng nói không mang theo một tia cảm tình: "Đều bỏ súng xuống, ai không nghe tao bắn chết hắn!"
    Kể cả Phương Chính còn có vài tên thủy thủ, con mắt thiếu chút nữa lồi ra, ai cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại là một nhân vật tàn nhẫn, đối với cảnh sát lại không chút bối rối! Nhìn thủ đoạn tàn nhẫn lưu loát của hắn, đám người thầm khẩn cầu ông trời phù hộ cho mấy kẻ dám đắc tội với Diệp Thiên Vân!
    Có người còn thừa dịp muốn làm hành động mờ ám, kết quả bị Diệp Thiên Vân nhìn trân trối, hắn lập tức ném súng ra ngoài. Diệp Thiên Vân chuẩn xác đánh lên cổ đối phương, tên này không kịp hừ lên một tiếng đã ngã xuống.
    Mộc Dịch tay cầm súng ở phía sau, từ trong khoang thuyền bò lên, trước tiên là quét mắt nhìn quanh, nhìn tới đám cảnh sát bị chế trụ, cảm giác thật là tốt.
    Hai bên giằng co lấy nhau, kết quả Phương Chính vẫn là một tay lão luyện, hắn lập tức đổi bị động thành chủ động, rất nhanh cầm lấy khẩu súng trên mặt đất rồi ném cho một tay thủy thủ khác, đồng thời nói: "Huynh đệ chỉ là vì chén cơm, không nên bức chúng tôi đến tuyệt lộ!"
    Đội trưởng chống buôn lậu hiển nhiên chưa bao giờ gặp tình huống như vậy, một thời gian cầm súng cũng không biết phải làm thế nào! Mồ hôi không ngừng nhỏ xuống, khẩn trương nhìn mấy người, sau đó lập tức sợ hãi hô lớn: "Tất cả đều buông súng, bằng không chúng tôi sẽ nhả đạn!"
    Phương Chính lạnh lùng cắt đứt lời của hắn: "Kẻ phải buông súng chính là mày, bằng không tao sẽ không đảm bảo an toàn tính mạng cho bọn chúng đâu!" Nói xong hắn dùng nòng súng chĩa lên người tên cảnh sát nằm dưới sàn.
    Mộc Dịch đứng ở sau lưng Diệp Thiên Vân, trong một sát na Diệp Thiên Vân động thủ kia, hắn càng cảm thấy con người này thật thần bí, loại trấn định kia không phải giả vờ! Đối phương có nhiều súng như vậy, còn có thể động thân đi ra cướp lấy, hơn nữa còn thành công hạ được ba người, rõ ràng cho thấy hắn tài cao lớn mật! Nghĩ đến chuyện có thể học công phu của Diệp Thiên Vân, trong lòng hắn lại ngập tràn vui sướng!
    Lúc này bên Diệp Thiên Vân có ba khẩu súng, còn có ba con tin, ưu thế rõ ràng. Đội trưởng chống buôn lậu có phần khó xử, có phần hoài nghi nói: "Nếu như tôi bỏ súng xuống, các anh có thể đảm bảo an toàn cho chúng tôi không?" Nói xong hắn lại bổ sung nói: "Người ở dưới hầm kia thế nào rồi?"
    Không cần Phương Chính ra hiệu, một tên thủy thủ đã đi xuống lôi tên cảnh sát kia lên, sau đó Phương Chính mới vừa cười vừa nói: "Không nên dài dòng! Hắn còn thở, chỉ cần chúng mày không tìm phiền toái, tao nghĩ chúng ta nước giếng không phạm nước sông!"
    Cảnh sát cũng là người, trong hoàn cảnh nguy hiểm đồng dạng cũng e ngại lùi bước! Nếu như lần này cố ý nổ súng, như vậy kết quả hắn thật khó có thể thừa nhận. Sau một hồi cân nhắc hắn bán tín bán nghi nói: "Hy vọng các anh nói giữ lời, bằng không..." Chính hắn cũng biết hiện tại quyền chủ động là ở trong tay đối phương, loại thuyết pháp này chỉ là nhằm lấy lại chút mặt mũi mà thôi!
    Phương Chính thấy đại cục đã định, số hàng trong tay xem như được bảo vệ! Trong lòng đột nhiên rất cảm kích vì hành động cứu người của Mộc Dịch, sau đó hắn mỉm cười nói: "Yên tâm, gần đây bọn tao rất hiểu quy củ, lần này nếu như không phải ngoài ý muốn, mọi người khẳng định còn có thể ngồi nói chuyện thân thiện với nhau!"
    Diệp Thiên Vân thấy Phương Chính cũng không có xử lý trước cảnh sát, biết bọn họ cũng không muốn trêu chọc phải phiền toái, đây mới là lựa chọn sáng suốt nhất.
    Hai cảnh sát vừa buông súng đã bị đánh ngất xỉu, Phương Chính nhìn thoáng qua, sau đó mới lên tiếng: "Trên thuyền chống buôn lậu còn có một người, làm sạch sẽ một chút!"
    Hai tên thủy thủ cầm súng rời đi, Phương Chính chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân, sau nửa ngày hắn mới khách khí nói: "Không biết huynh đệ muốn đi tới đâu?"
    #503
     bevanng 28.05.2011 10:39:11 (permalink)
     Chương 503 Tuyên Ngôn Của Cường Giả


     Diệp Thiên Vân muốn nói mình là một đảng viên, bởi vì học kỳ trước cũng là một người tích cực. Nhưng mà ngẫm lại, loại tình huống này chỉ là để nói đùa mà thôi, nói ra nhất định đối phương sẽ tin, cho nên hắn chậm rãi nói: "Chỉ là tiện đường, tới Hongkong du lịch thôi!"
     Phương Chính tuy nhẹ gật đầu, nhưng trong lòng không cho là vậy. Người thanh niên trước mắt này đi tới đâu cũng tỏa sáng, lý do hắn nói dối chỉ càng bày ra thân phận của hắn mà thôi.
     Nhìn thân thủ của Diệp Thiên Vân, chưa biết chừng ở Hongkong đã phạm phải đại án gì đó, cho nên mới bị nạn như vậy. Đối xử với loại người như vậy không nên đắc tội là hơn, bằng không tin rằng hậu quả thực không dám tưởng tượng.
     Mộc Dịch vui mừng vuốt vuốt khẩu súng trong tay, đi buôn lậu kiểu này, nếu trên người có súng quả thực sẽ càng thêm an toàn. Hơn nữa khẩu súng hắn cầm trong tay cảm giác rất nặng, chứng tỏ chất lượng của nó phải rất tốt!
     A Tam cẩn thận né tránh Diệp Thiên Vân, hắn sợ hãi nhớ lại chuyện vừa xảy ra. Lại có phần tham lam nhìn mấy khẩu súng, nịnh nọt nói: "Ông chủ, mấy khẩu súng này chúng ta lưu lại chứ! Sau này vạn nhất có chuyện gì cũng còn có thứ để bảo vệ! Cho dù là cảnh sát buôn lậu có tới, chúng ta cũng có thể liều mạng với bọn chúng!"
     Phương Chính thình lình cho hắn một cái tát, mắng: "Liều mạng cái đầu mày! Mày muốn bị bắn chết à! Cướp súng của cảnh sát, mày có biết là tội lớn cỡ nào không? Năm khẩu súng này không được phép động vào, đưa bọn họ trở lại thuyền đi, ai nổi lên lòng tham, tôi lột da của kẻ đó!"
     Diệp Thiên Vân âm thầm nhìn nhìn Phương Chính, trong mắt người thường, đám người này chính là tội phạm, nhưng tác phong làm việc vẫn còn rất quy củ, tại bất kỳ nơi nào cũng không thể tùy ý vi phạm quy tắc, nếu không chạm tới điểm mấu chốt của quốc gia, sẽ bị hủy diệt tận gốc!
     Mộc Dịch không muốn trả lại súng, thế nhưng sau đó một bên chứng kiến uy phong của Diệp Thiên Vân, ánh mắt lập tức sáng ngời! Không cần phải nói những thứ khác. Chỉ cần chứng kiến vừa rồi thân thủ của Diệp Thiên Vân cường hoành mạnh mẽ, tuyệt đối là cao thủ không thể nghi ngờ. Mà ngay cả kẻ già cả cay độc như Phương Chính, đối với hắn cũng có phần kiêng kị!
     Diệp Thiên Vân đã đáp ứng dạy hắn một môn quyền pháp, đây chính là phúc khí từ trên trời rơi xuống! Nghĩ tới đây Mộc Dịch âm thầm cao hứng, thật sự là ước mơ tốt đẹp sắp thành hiện thực rồi.
     Phương Chính ở một bên vừa cười vừa nói: "Tiểu huynh đệ, cậu đã cứu tôi một lần, mọi người là chính là bằng hữu! Tôi sẽ an bài cho cậu một căn phòng, chỗ của Mộc Dịch hơi chật một chút, không hợp với thân phận của cậu. Còn nữa..."
     Nói đến đây hắn liền lấy ví tiền trả lại cho Diệp Thiên Vân, khuôn mặt đầy vẻ tươi cười nói: "Đám thuyền viên kia không hiểu quy củ, cầm đồ của cậu, hiện tại đồ về chủ cũ, xem như bớt đi một chuyện khó xử!"
     Mộc Dịch thật vất vả mới có cơ hội ở chung với Diệp Thiên Vân, nhưng Phương Chính vừa muốn cho Diệp Thiên Vân ở một căn phòng riêng. Hắn âm thầm vội vã, linh cơ khẽ động, hắn kinh ngạc chỉ vào ví tiền, nói: "Đây không phải là vừa rồi..." Hắn còn muốn nói, đột nhiên thấy Phương Chính đang nghiêm mặt, hắn đành nuốt lời vừa định nói trở lại.
     Diệp Thiên Vân biết là ai cầm ví tiền, chẳng qua không muốn so đo chuyện này. Hắn nhận lấy ví tiền sau đó lấy một số giấy tờ của bản thân ra, còn chút tiền lẻ nữa, sau đó nhét trả lại nói: "Đây là thứ anh nên được, tiền này coi như là một chút tâm ý của tôi đi! Tôi ở chỗ Mộc Dịch cũng không tồi, cũng không cần đổi phòng!"
     Phương Chính tuy cảm thấy món tiền này cầm vào sẽ bỏng tay, thế nhưng số tiền này cũng không nhỏ. Cuối cùng mị lực của tiền chiến thắng nỗi sợ hãi trong lòng, hắn cười ha ha nói: "Cung kính không bằng tuân mệnh! Tôi đại biểu cho vài vị huynh đệ cảm ơn cậu, nếu ở trên thuyền có chuyện gì cứ việc nói thẳng, tôi sẽ để bọn họ đi làm!"
     Mộc Dịch nghe thấy Diệp Thiên Vân muốn ở cùng phòng với hắn, rất cao hứng, lôi kéo Diệp Thiên Vân, sau đó nói với Phương Chính: "Ông chủ xin cứ yên tâm, tôi sẽ chiếu cố thật tốt cho anh ta!"
     Lúc này một tên cảnh sát chống buôn lậu cuối cùng trên ca nô đã bị đánh ngất. Phương Chính vội xin lỗi nói: "Còn phải xử lý vài chuyện nữa, đám cảnh sát này không thể để xảy ra bất kỳ sơ suất gì. Tôi cũng không quá yên tâm để đám thủ hạ đi làm!" Nói xong hắn vội vàng rời đi.
     Sau khi trở lại phòng, Mộc Dịch lấy ra túi hoa quả cất kỹ, lau lau lên cái áo không được sạch cho mấy, cười nói: "Diệp đại ca, trên thuyền không có đồ gì tốt! Đợi cho tới ngày mai, chúng ta có thể trở lại Phúc Kiến, sau đó tới nhà tôi, tôi nhất định sẽ chiêu đãi anh!" Nói xong hắn gãi gãi đầu lại lục lọi tìm được một ít bánh quy cùng mì ăn liền.
     Buổi tối Diệp Thiên Vân còn chưa ăn gì, vừa nãy động thủ cùng đám người, bây giờ thật sự có chút đói bụng, thân thể bị thương càng phải bổ sung năng lượng, bằng không sẽ không đủ năng lượng ứng phó với tình huống bên ngoài.
     Mộc Dịch cười hì hì nhìn hắn ăn, nói: "Diệp đại ca, anh nói tôi chọn loại quyền pháp nào thì tốt? Từ nhỏ tôi đã thích võ thuật, nhưng không có sư phụ nào nguyện ý dạy tôi, nếu như không chê tôi làm đồ đệ của anh nhé!"
     Diệp Thiên Vân hơi cảm thấy no bụng, lúc này mới cười cười với Mộc Dịch đang đứng ngồi không yên, hắn tổng cộng cũng chỉ có năm người đồ đệ, lại vừa vặn mới nhập môn, cái gì cũng không hiểu. Hiện tại hắn đã trải qua nhiều chuyện, cũng minh bạch một số chuyện, đồ đệ không thể tùy tiện thu nhận.
     Đặc biệt là loại người như hắn, cả ngày sống trong huyết tinh cùng giết chóc, ba năm ngày lại động thủ cùng người, đối với Mộc Dịch mà nói cũng không phải chuyện tốt, sự khác biệt này có thể sẽ làm hại hắn. Bởi vậy hắn không chút do dự lắc đầu cự tuyệt nói: "Không được!"
     Mộc Dịch gấp gáp, từ trên giường nhỏm dậy, lập tức cúi đầu nhìn xuống giường dưới la lên: "Diệp đại ca, vì sao không được? Sau này tôi sẽ theo anh học quyền, nếu như anh cần làm việc vặt gì, cứ để tôi đi, tôi không cần tiền công!" Sau đó hắn lại không quên bổ sung: "Chỉ cần quản ăn quản ở là được!"
     Diệp Thiên Vân chứng kiến bộ dạng này của hắn, không nhịn được cười một tiếng, tuy độ tuổi của hai người không chênh lệch lắm, thế nhưng Mộc Dịch ở trước mặt hắn lại như một đứa trẻ. Hắn hơi trầm ngâm nói: "Tôi có rất nhiều kẻ thù, mang theo cậu ngược lại có hại cho cậu, học quyền có nhiều cơ hội, huống hồ nếu như thời gian cho phép mà nói, sau khi rời thuyền, sau đó tôi sẽ lưu lại dạy cậu một tuần!"
     Mộc Dịch nào chịu, một tuần đối với hắn quả là quá ngắn, một tuần có thể học được cái gì? Hắn lập tức nói: "Diệp đại ca, cái gì tôi cũng không sợ, có chết cũng không hối hận! Tôi không muốn đi biển nữa, tuy nhiều tiền nhưng trong nội tâm lại rất bất an. Từ nhỏ lý tưởng của tôi chính là học võ công, hiện tại cơ hội xuất hiện trước mắt, xin anh cho tôi một cơ hội này đi!"
     Diệp Thiên Vân có phần khó xử, Mộc Dịch có ân cứu mạng với hắn, hắn không biết từ chối thế nào cho phải! Những lời này chứa đầy hy vọng cùng mộng tưởng của nam nhân, không hề giống như là học chơi. Sau nửa ngày hắn mới lên tiếng: "Để tôi suy nghĩ đã, hai ngày nữa sẽ cho cậu câu trả lời thuyết phục!" 
     Mộc Dịch thấy Diệp Thiên Vân không từ chối, biết mình còn có cơ hội, ánh mắt hắn không khỏi đỏ hồng lên, nước mắt đã đảo quanh mi. Cơ hội lần này rất khó có được, nếu như bỏ qua cơ hội này cả đời sẽ hối hận mất. Hắn không muốn hối hận, bởi vậy hắn phải nắm thật chặt cơ hội này.
     Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc trịnh trọng của hắn, liền không muốn bàn tới đề tài này nữa, hắn cũng muốn cẩn thận suy nghĩ, sau một lát mới tùy ý nói: "Nhà của anh ở chỗ nào? Cha mẹ ở nhà có khỏe không?"
     Mộc Dịch hiện tại đã nghĩ bái hắn làm thầy, bởi vậy cũng không được tự nhiên giống như vừa rồi, hắn có phần cung kính nói: "Nhà của tôi tại Thượng Mai Hương Phúc Kiến, cách Vũ Di Sơn không xa, trong nhà chỉ còn lại phụ thân, thế nhưng thân thể của ông ấy cũng không được tốt."
     Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt Mộc Dịch có chút ảm đạm, trong lòng biết trong chuyện này có khúc mắc, thế nhưng khi nghe được câu nhà hắn ở gần Vũ Di Sơn, Diệp Thiên Vân liền hỏi: "Vậy cậu rất quen thuộc địa hình ở gần Vũ Di Sơn có phải không?"
     Mộc Dịch thấy hắn đề cập tới vấn đề này, thần sắc cũng trở nên tươi tỉnh lại, hắn vỗ ngực nói: "Từ nhỏ tôi đã lớn lên ở đó, chỉ cần là những nơi ở gần nhà tôi, không có nơi nào là tôi không biết! Cho dù là địa phương trên núi tôi cũng rất quen!"
     Diệp Thiên Vân hơi chút suy nghĩ, dò hỏi: "Cậu có biết gần Vũ Di Sơn có nơi nào dạy võ thuật không?" Thái Cực môn ở gần Vũ Di Sơn, thế nhưng Vũ Di Sơn quá lớn, kéo dài từ Phúc Kiến đến tận Giang Tây, hắn cũng không ôm quá nhiều hi vọng!
     Hai mắt Mộc Dịch trợn tròn, có phần hưng phấn nói: "Đương nhiên là có, Diệp đại ca, lần này anh tới là vì chuyện này sao? Anh quen biết võ quán nào sao?"
     Diệp Thiên Vân nhìn ánh mắt dò hỏi của hắn, ngược lại có phần nghi vấn, từ trước tới nay Thái Cực môn đều rất ít khoa trương trong võ lâm, Mộc Dịch hẳn là sẽ không biết đâu!
     Mộc Dịch ăn nói có phần hấp tấp, hắn cưỡng chế kích động trong lòng, giải thích: "Gần Vũ Di Sơn đúng là có một võ quán, chính là Thái Cực võ quán! Hơn nữa cách hai ba năm võ quán lại vào trong thôn chiêu mộ đệ tử, chỉ cần được bọn họ chọn trúng, bọn họ còn cho nhà người đó hai vạn tiền phí nữa! Bao ăn bao ở không nói, mỗi tháng nhà người đó còn được cho năm nghìn đồng! Đầu tháng đến trước, mưa gió không lỡ! Ngày lễ ngày tết được trở về nhà, bọn họ thật là may mắn, mỗi người đều có công phu rất cao, rất lợi hại! Chỉ cần là người ở quê, đều coi việc vào học trong Thái Cực võ quán là một chuyện vẻ vang!"
     Diệp Thiên Vân có phần sững sờ, Thái Cực võ quán cái tên này gợi cho hắn không ít liên tưởng. Với cảm giác của hắn, Thái Cực võ quán này có thể cùng có liên lạc với Thái Cực môn, mà Thái Cực võ quán hẳn là ngoại môn của Thái Cực môn, bởi vậy hắn tò mò hỏi: "Vậy sao cậu không vào đó học?"
     Mộc Dịch xấu hổ đỏ mặt ấp a ấp úng nói: "... Bọn họ... Bọn họ chê tư chất của tôi không tốt, không thích hợp để luyện võ!" Hắn liếc trộm Diệp Thiên Vân, giải thích: "Thôn chúng tôi chỉ có một người được chọn mà thôi, cả Thượng Mai Hương mới có ba người được chọn!" Diệp Thiên Vân hơi hiểu ra, Thái Cực võ quán dùng loại phương thức này để củng cố lực lượng của mình, làm cho ảnh hưởng của mình thêm sâu sắc hơn ở bản địa, phương thức như vậy quả có thể hấp dẫn không ít người.
     Mộc Dịch thấy sắc mặt của Diệp Thiên Vân không có biến hóa gì, hắn liền hỏi: "Diệp đại ca người có tư chất không tốt thật sự không thể luyện võ sao?"
     Diệp Thiên Vân cười lắc đầu, chậm rãi nói: "Điều này không nhất định, không có tư chất thì chăm chỉ một chút, luôn hướng tới mục tiêu thì nhất định sẽ thành công!"
     Mộc Dịch sợ Diệp Thiên Vân nói những câu giống với đám người kia, thế nhưng khi nghe hắn nói xong, nhịn không được rất mừng rỡ, hắn nắm chặt tay kích động nói: "Diệp đại ca, tôi nhất định sẽ cố gắng đạt tới mục tiêu, trở thành cao thủ chân chính!"
     #504
      bevanng 28.05.2011 11:03:07 (permalink)
      Chương 504 Thượng Mai Hương


      Gian phòng của Mộc Dịch ở tầng chót nhất, bởi vậy vừa bức bối vừa nóng, hơn nữa không khí lại không được lưu thông, trong không khí bốc lên mùi nấm mốc trong thời gian dài. Cũng may Diệp Thiên Vân không phải là người thích sạch sẽ, bằng không chắc không chịu nổi với gian phòng thế này.
      Chiếc thuyền Hi Vọng này bên ngoài tuy cũ nát, thật ra động cơ lại rất khỏe, chỉ trong chốc lát đã bỏ xa chiếc ca nô của đám cảnh sát chống buôn lậu, mà lúc này lại chạy hết máy, cho nên tốc độ vượt xa hơn nhiều so với các đội thuyền bình thường.
      Diệp Thiên Vân cần nhanh chóng nghỉ ngơi, ở trong khoang thuyền hôn ám này hắn chậm rãi thiếp đi, chờ khi hắn tỉnh dậy, chiếc đồng hồ treo tường đã chỉ năm giờ!
      Trong lúc bất tri bất giác không ngờ hắn đã ngủ được sáu bảy tiếng, nhìn xuống phía dưới, không ngờ Mộc Dịch đã sớm đi đâu mất, hắn không khỏi tự trách bản thân thiếu cảnh giác, ở đây một khi có sự tình gì phát sinh ngoài ý muốn, khả năng cái gì mình cũng không biết.
      Phủ thêm một chiếc áo tương đối đơn bạc hắn đi ra khỏi cabin, xuyên qua hành lan nhỏ hẹp, đẩy cửa ra, ánh sáng ban mai lập tức ùa vào. Hắn không tự giác được duỗi lưng híp mắt nhìn xung quanh, sóng biển hơi nhấp nhô, nhìn biển rộng vô hạn này khiến hắn có cảm giác sảng khoái, thật ra cuộc sống trên biển cũng không tồi...
      Diệp Thiên Vân thưởng thức cảnh vật trên biển, lại nghe thấy trong cabin vang lên tiếng bước chân dồn dập, cửa bị mở ra, Mộc Dịch chỉ mặc cái quần đùi thở hổn hển chạy ra.
      Khi thấy được Diệp Thiên Vân, hắn mời thở phù một tiếng, có phần ngượng ngùng nói: "Diệp đại ca, tôi còn tưởng rằng anh đã rời thuyền rồi cơ!"
      Diệp Thiên Vân cảm thấy buồn cười, hắn có thể đi chỗ nào được chứ, Mộc Dịch này quả là nhạy cảm, hắn liền cười cười nói: "Ở đây là biển rộng, muốn đi cũng không thể đi được!"
      Mộc Dịch có chút khẩn trương sau đó bấm ngón tay nói: "Vừa rồi tôi tính gần cập bờ rồi, hiện tại thời gian cũng gần vừa vặn! Anh xem chỗ kia là đã là đất liền của Phúc Kiến rồi, từ chỗ này có thể nhìn rõ!"
      Diệp Thiên Vân theo hướng ngón tay hắn chỉ nhìn tới, cách đó không xa mơ hồ có thể thấy một điểm nhỏ, xác định là thời gian tới đất liền không còn lâu nữa, hắn nghĩ tới Dương Thiên Long còn có Hàn Băng nữa. Tốt nhất khi lên bờ phải gọi điện cho bọn họ, bằng không mọi người sẽ cho rằng mình đã chết cũng nên.
      Ước chừng qua một giờ. Diệp Thiên Vân rõ ràng có thể thấy đất liền, chuyến tàu này cuối cùng cũng tới. Phương Chính từ trong khoang thuyền vô tình đi tới, hiển nhiên là một đêm không hề chớp mắt. Thấy Phương Chính, sau đó tính thần của hắn hơi chấn động, hắn chậm rãi nói: "Còn 20 phút nữa là tới rồi, tiểu huynh đệ nếu như không có việc gì, chúng ta lên bở, tôi sẽ khoản đãi cậu một bữa."
      Diệp Thiên Vân cũng không muốn cùng hắn có quan hệ xa hơn, vì vậy cười cự tuyệt: "Tôi còn có một số việc, vừa vặn tiện đường với Mộc Dịch, cho nên không dám quấy rầy, có thời gian sẽ gặp nhau sau!"
      Phương Chính liền buông lỏng tâm tình, Diệp Thiên Vân đúng là loại người mà hắn không thể đoán được, ai biết lai lịch của hắn thế nào! Nghe vậy hắn lại có phần tiếc hận đành ha ha cười nói: "Thật đúng là. Lần này nhờ có cậu hỗ trợ, bằng không chúng tôi nhất định sẽ bị bắt, khi rời thuyền tôi sẽ tặng cậu một món quà nhỏ, coi như là chút tâm ý!"
      Mộc Dịch vẫn một mực ở bên cạnh không có rời đi, thấy có cơ hội tới, hắn lập tức nói: "Ông chủ, tôi không muốn đi biển nữa, trong nhà còn có cha cần tôi chiếu cố, tôi có thể trở về được chưa?"
      Con mắt của Phương Chính lóe lên quang mang tàn nhẫn, vừa định phát uy, lại nghĩ tới Diệp Thiên Vân đang còn ở bên cạnh, ngược lại lão an ủi nói: "Tiểu Dịch, cha cậu giải phẫu cũng cần tới tiền, đi thêm vài chuyến nữa cũng không có tổn hại gì với cậu. Sao lại không thừa dịp tuổi còn trẻ kiếm lấy chút tiền, sau này coi như có một số vốn làm ăn!"
      Mộc Dịch có phần khiếp đảm liếc mắt nhìn Phương Chính, lần trước chạy về nhà lại bị ép trở lại, hiện tại hắn muốn tập trung tinh thần để học công phu, vì vậy hắn cố lấy dũng khí nói: "Ông chủ, cản ơn ông đã chiếu cố tôi. Tiền lương lần này của tôi, đủ có thể giúp cha tôi làm phẫu thuật rồi! Đại ân đại đức của ông tôi vĩnh viễn nhớ rõ, chỉ là tôi không muốn đi biển nữa, chỉ muốn về nhà làm ăn sống qua ngày mà thôi!"
      Phương Chính thấy Mộc Dịch cự tuyệt như vậy, biết thắng nhóc này quyết tâm muốn đi, hắn trầm mặc một hồi, rốt cuộc cắn răng nói: "Được! Tiểu Dịch, cậu đã không muốn làm, vậy tôi cũng sẽ không cố khuyên nữa, chỉ là lúc nào muốn quay lại, hãy nói với tôi một tiếng, con tàu Hi Vọng này vĩnh viễn hoan nghênh cậu!"
      Mộc Dịch rốt cuộc cũng thoát ra được, hắn biết lần này có thể thoát ra tất cả đều là nhờ Diệp Thiên Vân, bằng không nào có dễ dàng như vậy, cho nên hắn vội vàng gật đầu nói: "Cảm ơn ông chủ, cảm ơn ông chủ!" Nói xong hắn liền nhanh như chớp quay trở lại căn phòng nhỏ thu dọn đồ đạc.
      Diệp Thiên Vân thấy Phương Chính biết cách làm người như vậy, cũng không có nhiều lời nữa!
      Chỉ trong chốc lát, thuyền đã cập bến, Phương Chính phân phó đám thủy thủ vài câu để bọn họ mang tới hai cái hộp, sau đó đưa cho Diệp Thiên Vân rồi nói: "Một lát nữa chúng tôi còn phải dỡ hàng, không thể rời ra để tiễn cậu, đây là chút tâm ý của tôi, xin cậu nhận cho, cuối cùng chúc cậu thuận buồm xuôi gió!"
      Diệp Thiên Vân cũng không biết hắn tặng cái gì, chỉ lạnh nhạt cười nói: "Cảm ơn!" Thật ra hai người cũng biết cơ hội gặp lại quá mơ hồ, mọi người cũng không vạch trần ra làm gì.
      Mộc Dịch mang một cái bao lớn sau lưng, trong lòng tràn đầy vui mừng đi ra, có thể rời khỏi cái nghề này cũng là ước nguyện của hắn. Phương Chính móc từ trong túi quần ra một cái phong bì nói: "Đây là tiền lương của cậu, trở về sống cho tốt nhé!"
      Mộc Dịch liên thanh tạ ơn, cầm lấy số tiền, sau đó cùng Diệp Thiên Vân rời đi.
      A Tam nhìn theo bóng lưng của hai người, có phần không phục nói: "Ông chủ, cứ như vậy để bọn họ đi à? Tôi xem tên Diệp Thiên Vân này cũng không quá lợi hại! Chúng ta không cần khách khí với hắn làm gì!"
      Phương Chính nhếch miệng nói: "Không quá lợi hại? Mày có thể từ Hongkong trôi nổi trên biển mà không chết không? Hay là tay không có thể cướp được năm khẩu súng của đám cảnh sát chống buôn lậu? Những chuyện này mày đều không làm được, cho nên không cần phải ở chỗ này kêu la, mau biến đi cho lão tử, thật là ánh mắt thiển cận..."
      Trải qua năm tiếng đồng hồ, lại mất gần một giờ đi bộ, rốt cuộc cũng tới Thượng Mai Hương.
      Mộc Dịch hưng phấn chỉ đông chỉ tây giới thiệu với Diệp Thiên Vân, hắn vừa đi vừa nói: "Thôn của tôi gọi là Đại Vương thôn, tại Thượng Mai Hương coi như là một thôn nhỏ!"
      Bốn phía đều được dãy núi sừng sững bao quanh, hiển nhiên khí thế rất nguy nga, những căn nhà dựa vào sườn núi mọc lên, Diệp Thiên Vân ngoại trừ học võ ra, còn một sở thích khác là đi lữ hành tứ phương, tới mỗi nơi cảm thụ phong thổ nơi đó.
      Khi tới đầu thôn, đã thấy bốn năm người vây cùng một chỗ hút thuốc, đánh bài, phần lớn đều là các lão già cao tuổi, thấy Mộc Dịch trở về, mọi người đều nhiệt tình chào hỏi, trong đó có một lão già cầm điếu thuốc dí dí lên tàng cây, cau mày nói: "Mộc Dịch, lại đi biển sao? Hay là ở nhà thành thành thật thật trồng trọt cho tốt, đừng làm chuyện xấu nữa."
      Mộc Dịch cười khan hai tiếng, cho dù ai nghe lời này cũng sẽ cảm thấy khó chịu, thế nhưng hắn vẫn gật đầu đáp: "Tam gia, bạn của cháu tới chơi! Cháu về trước gặp cha đã, một hồi nữa sẽ tới thăm chú!" Nói xong hắn đỏ mặt định rời đi.
      Lão già hít sâu một hơi, thở dài, sau đó nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, làm như hữu ý hoặc vô ý nói: "Nhìn Tiểu Khải đi, người ta đã đi Thái Cực võ quán, hôm qua mới trở về, nó nói nơi đó rất tốt, cậu nên học tập người ta đó, không nên đi làm chuyện tà đạo!"
      Mộc Dịch trốn đi rất xa, sau đó mới dừng lại cười nói với Diệp Thiên Vân ở bên cạnh: "Phong tục của thôn chúng tôi rất quái lạ, nam nhân không đi biển, nữ nhân không gả chồng ngoài! Nếu ai làm sai lời này, đều bị người trong thôn xem thường, người vừa rồi là trưởng bối thôn tôi, lão luôn hi vọng tôi làm chuyện tốt một chút!"
      Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy phong tục ở đây vô cùng quái lạ, hắn Mộc Dịch chịu không ít áp lực, ở dưới ánh mắt thế tục loại này, mặc cho là ai cũng khó chống đỡ được.
      Rốt cục đã đi tới một căn tiểu viện cũ nát, Mộc Dịch vừa chạy vừa hô lớn: "Cha, con đã trở về, còn có khách đến nhà nữa này!"
      Chỉ chốc lát, cánh cửa của căn nhà mở ra, một lão nhân cao tuổi chống gậy đi ra, mái tóc trắng cùng với nếp nhăn đầy mặt hiển lộ ra nét tang tương do năm tháng vô tình lưu lại, khi lão thấy Mộc Dịch, nét mặt lập tức hiện ra vẻ vui mừng, ho khan hai tiếng nói: "Tiểu Dịch, là ai tới? Mau mời vào! Tiểu Khải cũng tới thăm con đó!"
      Một thanh niên cùng độ tuổi với Mộc Dịch từ trong nhà đi ra, quần áo trên người có phần giống thành phần tri thức ở đô thị, hắn cao hứng bừng bừng nói: "Tiểu Dịch, lần này tớ thật vất vả mới tìm được cậu."
      Mộc Dịch cũng cao hứng không thôi, trước tiên hắn mời Diệp Thiên Vân vào nhà, sau đó mới giới thiệu với cha hắn: "Đây là bạn tốt của con, tên là Diệp Thiên Vân."
      Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, rất khách khí nói: "Bá phụ, bác khỏe chứ!"
      Đầu tiên Tiểu Khải chào hỏi Diệp Thiên Vân một câu, sau đó vội vàng nói: "Tiểu Dịch, ngày hôm qua tớ cũng tới tìm cậu, kết quả là cậu chưa có trở về! Lần này Thái Cực chúng tớ lại muốn tuyển đệ tử, cho nên đặc biệt chạy tới đây nói cho cậu một tiếng, xế chiều bọn tớ sẽ tới đằng đông đầu thôn!"
      Nói xong hắn vuốt mồ hôi trán nói: "May mà cậu đã trở lại, bằng không lần này bỏ lỡ rồi! Ngoài hai mươi lăm tuổi sẽ không thể thi, cậu còn một cơ hội cuối cùng này thôi, cần cẩn thận nắm chắc đó!"
      Mộc Dịch hưng phấn không biết nên làm gì cho tốt, vừa về nhà đã thu được tin tức như vậy, hắn lắp bắp nói: "Tớ...Tớ sợ mình thi không đậu!"
      Tiểu Khải đầu tiên là kiêu ngạo cười cười, sau đó mới tự tin nói: "Giám khảo lần này tới là sư phụ của tớ, hai ngày trước tớ đã đề cập về cậu với lão, lão nói phải nhìn xem trước đã! Nếu như lão thu cậu, như vậy chuyện này có thể thành công tới tám chín phần mười rồi!"
      Diệp Thiên Vân thấy người của cả thôn đều phi thường coi trọng Thái Cực võ quán! Hắn phảng phất như đã đoán ra thân phận của võ quán này, trong lòng đột nhiên nảy ra một chủ ý. Hắn thiếu Mộc Dịch một phần nhân tình, vì sao không phó thác Mộc Dịch tới Thái Cực, như vậy Mộc Dịch có thể học được công phu thực sự, lại không cần phải mạo hiểm ở bên mình.
      Tiểu Khải thông tri cho Mộc Dịch xong, lại thấy trong nhà có khách, cho nên hắn cũng không có ở lâu, trò chuyện qua loa mấy câu, hắn liền vui vẻ cáo từ.
      Mộc Dịch đang ở thế khó xử, Diệp Thiên Vân đã nói muốn dạy hắn một môn công phu, nhưng hiện tại lại đúng đợt Thái Cực võ quán tuyển nhận đệ tử, thật sự không biết lựa chọn như thế nào, hắn rất cẩn thận nói: "Diệp đại ca, anh xem tôi có nên đi không?"
      Diệp Thiên Vân có thể nhìn ra địa vị của Thái Cực võ quán này trong lòng hắn quan trọng cỡ nào, hắn khẽ mĩm cười nói: "Ngày mai tôi và cậu sẽ tới đó xem thử!"
      #505
       bevanng 28.05.2011 11:16:03 (permalink)
       Chương 505 Phẫn Nộ


       Diệp Thiên Vân nghỉ lại tại nhà Mộc Dịch, sau đó hắn mở hộp lễ vật của Phương Chính tặng ra. Thật ra cũng không phải thứ gì đáng giá, chỉ là một bộ điện thoại Nokia mới tinh, hẳn là đồ chính hãng, còn có một vài cái sim nữa, hắn liền trực tiếp gọi cho Dương Thiên Long.
       Điện thoại vang lên một hồi tiếng chuông, sau đó truyền tới thanh âm có phần buồn bã của Dương Thiên Long, Diệp Thiên Vân phỏng chừng đêm qua tên này ngủ không ngon, hắn liền báo tình hình của mình ra.
       Dương Thiên Long nghe được thanh âm trầm thấp quen thuộc này, thiếu chút nữa đánh rơi điện thoại, đêm qua không tài nào chợp được mắt, không chỉ phái thủ hạ đi tìm, mà ngay cả cứu viện trên biển của Hongkong cũng phối hợp tìm kiếm nhưng lại không có phát hiện gì mới. Ai biết chỉ qua một đêm Diệp Thiên Vân đã chạy tới đất liền. Dương Thiên Long hưng phấn nói: "Tôi biết tiểu tử anh không dễ chết mà, Phúc Kiến là một nơi tốt đó, cẩn trọng bảo vệ thân thể nhé."
       Diệp Thiên Vân cảm ơn Dương Thiên Long đã quan tâm, có rất nhiều việc mình không thể làm, đều là gã một mực yên lặng duy trì, hắn nghĩ một chút, sau đó nói: "Tôn Vĩnh Nhân cùng Crystal bên kia còn cần anh hỗ trợ, tôi không quay về được...Anh cứ nói cho Crystal là...Tôi đã tha thứ cho nàng rồi!"
       Dương Thiên Long cười cười, biết được tin Diệp Thiên Vân không còn nguy hiểm tới tính mạng nữa, hắn liền buông lỏng tâm tình trêu ghẹo nói: "Anh còn gì phân phó nữa không?"
       Diệp Thiên Vân đồng dạng thoải mái cười nói: "Còn Onassis nữa, tôi nghĩ cậu nên mau xử lý hắn đi, hắn là uy hiếp lớn nhất của tôi đó!"
       Dương Thiên Long ha ha cười thản nhiên nói: "Đám tạp chủng này giống như kẹo da trâu, anh không nói tôi cũng sẽ đi làm! Nhưng mà còn nữa, tôi đây có thể cho cậu một phần chiết khấu!" Nói đến đây hắn hơi ngừng lại rồi tiếp tục nói: "Hàn Băng đã tới, có cần nói vài lời với nàng..." Hắn còn nói chưa xong, bên kia điện thoại đã thay đổi chủ nhân.
       Hàn Băng có phần không dám tin nói: "Thiên Vân, là anh sao? Em còn tưởng rằng Dương đại ca đang gạt em cơ!"
       Trong lòng Diệp Thiên Vân đột nhiên sinh ra cảm giác kỳ lạ, lúc này nói những lời này hẳn không phải là Hàn Băng mới đúng, nhưng hiện tại lại cứ tự nhiên như vậy, trong lòng hắn có chút ấm áp cười nói: "Là tôi, không cần lo lắng! Tôi sẽ không trở lại Hongkong nữa!"
       Hàn Băng có phần khó hiểu hỏi: "Vì sao?" Sau đó nàng lại không cam tâm nói: "Vậy anh muốn đi đâu? Trở lại Băng Thành sao?"
       Băng Thành hiện tại đã đổi chủ, là địa bàn của Võ Đang. Diệp Thiên Vân hiện tại căn bản cũng không biết mình nên đi đâu, hắn thoáng do dự rồi lên tiếng: "Nói không chừng, có khả năng một đoạn thời gian nữa tôi sẽ quay về."
       Hàn Băng đột nhiên cảm thấy có phần lo lắng, vội vàng nói: "Diệp Thiên Vân, anh không trở về Hongkong, không trở về Băng Thành, vậy rốt cuộc là anh muốn đi đâu?"
       Diệp Thiên Vân thoáng cái không kịp phản ứng, nói: "Tôi...”
       Hàn Băng cắt đứt lời nói của Diệp Thiên Vân, u oán nói: "Nguyên bản em đang ở đây sống rất tốt, anh lại tới quấy rối cuộc sống của em. Em ...Em hận anh, Diệp Thiên Vân, anh đã tiến vào trong thế giới của em, anh thật là một tên hỗn đản!"
       Diệp Thiên Vân chỉ nghe được một tiếng chát, sau đó không còn nghe thấy thanh âm gì nữa, trong lòng hắn có phần khó hiểu, Hàn Băng rốt cuộc làm sao vậy, hắn còn có chuyện muốn nói với Dương Thiên Long, sau khi gọi lại, điện thoại đã mất tín hiệu. Diệp Thiên Vân đặt điện thoại xuống, không thèm nghĩ nữa, hiện tại hắn cần nhất là khôi phục thực lực. Cho nên hắn lập tức chuyên tâm luyện Tam thể thức. Mặc dù có Kim Chung Tráo phụ trợ, thế nhưng khi phối hợp với Hình Ý thung công, thân thể hắn mới có thể khôi phục như thường được.
       Giữa trưa ngày thứ hai Mộc Dịch đi tới trước cửa phòng Diệp Thiên Vân, hắn gõ cửa, giọng nói có phần ngượng ngùng nói: "Diệp đại ca, sắp tới giờ rồi, chúng ta đi thôi chứ?"
       Diệp Thiên Vân đã khôi phục, tốc độ khôi phục của thân thể quả là rất nhanh, hiện tại đã khôi phục được tám chín phần, đối với Thái Cực võ quán này cũng rất tò mò, cho nên hắn lập tức đứng lên nói: "Đi, chúng ta cùng đi nhìn xem!"
       Ra khỏi sân nhỏ, cha của Mộc Dịch đã đứng đợi ở cổng, lão tự trách nói: "Không nên để ý tới lời nói của người khác, gia cảnh nhà ta không giống như bọn họ. Con đi biển cũng là do cha, những năm nay thật vất vả cho con rồi!"
       Mộc Dịch cảm nhận được tâm tình của cha, vành mắt hắn đỏ lên kiên định nói: "Cha à, con nhất định sẽ cố gắng!"
       Diệp Thiên Vân nhìn phụ tử hai người, ngăn trong được cảm xúc nuối tiếc cùng chua xót.
       Hai người đi tới mặt đông của thôn, đoạn đường này càng lúc càng xuất hiện nhiều người, có trẻ con, có thanh niên, có người già, Mộc Dịch nhìn bọn họ giới thiệu: "Cách vài năm Thái Cực võ quán lại tới đây, chẳng qua là người được bọn họ chọn rất ít, cũng có người đi thi nhiều lần!"
       Cách rất xa đã phát hiện có người vây xem. Đại đa số mọi người trong thôn đều đến, cơ hồ mỗi nhà đều có người tham gia cuộc lựa chọn năm nay, bởi vậy người nào cũng vô cùng coi trọng.
       Khi đi tới gần đám người, Diệp Thiên Vân vừa nhìn thoáng cái, trên khu đất trống có ba đại hán trung niên đang ngồi trước bàn, ở giữa là một vị võ giả, đến gần phát hiện người này có phần uy nghiêm, phía sau là vài tên đệ tử chắp tay đứng nghiêm. Trên mặt đất đất bày ra một vài dụng cụ bình thường hay tập thể hình. Thoạt nhìn dùng để tiến hành khảo thí.
       Một đại hán nhìn đồng hồ sau đó đứng lên nói: "Còn có mười phút nữa, đúng hai giờ chúng ta sẽ cử hành, những ai tham gia cuộc thi xin hãy chuẩn bị vào trong khởi động thân thể!"
       Mộc Dịch vừa muốn đi vào, lại không nghĩ ra Tiểu Khải đã đi tới bên cạnh, vỗ vai hắn nói: "Cậu khẳng định sẽ đỗ thôi, chỉ cần biểu hiện cho tốt, lần này nhất định sẽ thành công!" Nói đến đây, hắn biến sắc chỉ vào một đại hán ngồi giữa nói: "Người kia là cao thủ Thái Cực tổng quán, nếu như được hắn gật đầu, vậy cậu nhất định có thể tiến vào Thái Cực võ quán!"
       Mộc Dịch nghiêm túc gật gật đầu, hiện tại hắn không có đi biển làm kinh tế nữa, cho nên kết quả tốt nhất chính là gia nhập Thái Cực võ quán, vừa có thể làm chuyện mà mình thích, vừa có thể có tiền, có lợi cả đôi đường, quả là cơ hội khó có được.
       Mộc Dịch trịnh trọng nhìn Diệp Thiên Vân, gật đầu nói: "Diệp đại ca, tôi đi đây!"
       Diệp Thiên Vân phát hiện Mộc Dịch rất chấp nhất đối với mộng tưởng của mình, hắn cười an ủi: "Chớ khẩn trương, buông lỏng đi, chúc cậu may mắn!"
       Mộc Dịch vẫn còn có chút khẩn trương đi tới sân, đám người tới xem náo nhiệt đều nghị luận. Chủ yếu là vẫn còn có chút đã quá lớn tuổi, cùng hắn còn có vài đứa hài tử mười tám mười chín tuổi, lớn nhất cũng không vượt qua hai mươi tuổi, bởi vậy khi hắn đứng lẫn với đám thí sinh có vẻ như càng bất ngờ.
       Mộc Dịch đỏ bừng mặt, không biết ứng đối ra sao với đám người đang chỉ trỏ, còn kèm theo cười nhạo cùng thanh âm chế diễu, làm cho hắn rất xấu hổ, thân thể cứng nhắc tiến hành khởi động, càng làm cho không ít người buồn cười.
       Tiểu Khải thân thiện đứng bên cạnh Diệp Thiên Vân mỉm cười, hắn nhìn kỹ Mộc Dịch, trong miệng nói: "Anh cũng là người đi biển giống Mộc Dịch sao?"
       Diệp Thiên Vân có thể khẳng định Thái Cực võ quán này có quan hệ rất lớn với Thái Cực môn, hắn cũng không muốn nói chuyện phiếm, bởi vậy liền gật đầu thừa nhận.
       Tiểu Khải thở dài một tiếng, sau đó có phần lo lắng nói: "Mộc Dịch không có khả năng tiến vào Thái Cực võ quán, vừa rồi tôi nghe sư phụ nói, dường như đã có nhân tuyển rồi, không có danh ngạch tại Đại Vương thôn nữa!"
       Diệp Thiên Vân khẽ nhíu mày, chọn lựa như vậy có còn công bằng không, như vậy còn tổ chức tuyển chọn làm gì, đây không phải là đùa bỡn người ta sao? Hắn lập tức hỏi: "Cậu khẳng định chứ? Vừa rồi sao lại không nói với hắn?"
       Tiểu Khải thấy thần sắc nghiêm túc của Diệp Thiên Vân, sắc mặt hắn lộ vẻ khó khăn nói: "Mộc Dịch còn có cơ hội cuối cùng, nếu như không để cậu ấy thử, như vậy bao nhiêu cố gắng sẽ uổng phí hết! Tôi không muốn để cậu ấy tuyệt vọng!"
       Diệp Thiên Vân vừa nghiêng đầu, thấy Mộc Dịch đang cố gắng dùng sức làm ra động tác chuẩn, trong lòng hắn dâng lên loại cảm giác không thể dùng ngôn ngữ để hình dung, hắn bước lên hai bước, cố vén đám người ra, sau đó nói với Mộc Dịch: "Không cần thi nữa, chúng ta đi thôi!"
       Mộc Dịch đang liều mạng cố sức, hắn liền sững sờ lắp bắp nói: "Diệp đại ca, anh..."
       Vài tên giám khảo ngồi ở phía sau đều cảm thấy ngoài ý muốn, người ngồi bên trái đứng dậy quát: "Xin hãy rời khỏi sân thi, chúng tôi đang tiến hành cuộc thi!"
       Diệp Thiên Vân cũng không có trả lời, mà trực tiếp nói: "Nghe nói các anh lần này đã sớm định nhân tuyển rồi, còn cần phải thi nữa sao?"
       Đám người xem náo nhiệt xung quanh bỗng nhiên ồ lên, không ít người khi nghe được tin này đều khiếp sợ, phản ứng tiếp theo chính là phẫn nộ, đều trừng ra ánh mắt giết người, mọi người có thể tiếp nhận thất bại, nhưng không thể tiếp nhận lừa gạt!
       Trong đầu Mộc Dịch trở nên trống rỗng, hắn có phần không tin hỏi: "Diệp đại ca, có thật không?"
       Đại hán vỗ mạnh bàn đứng dậy, có phần giận dữ nhìn Diệp Thiên Vân, ngạc nhiên nghi ngờ nói: "Tiểu tử, không nên nói bậy, cậu biết nói như vậy có hậu quả gì không?"
       Diệp Thiên Vân đã lâu không có nghe có người dùng khẩu khí uy hiếp hắn, hắn nhướng mày chậm rãi nói: "A? Tôi nghe nói các anh đã chọn xong hết người rồi, vậy mở ra cuộc tuyển chọn này làm gì?"
       Sắc mặt của mấy người không hẹn mà cùng biến sắc, đại hán vừa đứng dậy dùng một cước đá bay chiếc bàn trước mặt, chỉ vài bước đã tới gần Diệp Thiên Vân, trầm giọng nói: "Tôi không cần biết cậu là ai, Thái Cực võ quán vô luận là tuyển hay không tuyển người, đều không tới phiên cậu khoa tay múa chân!"
       Diệp Thiên Vân không muốn dây dưa cùng bọn họ, thản nhiên nói: "Tôi không có khoa tay múa chân, mà chỉ là muốn bằng hữu của tôi rời đi!"
       Đại hán thấy vẻ mặt thản nhiên như vậy của Diệp Thiên Vân, lửa giận bốc lên, hắn nhấc chân đá một cước đồng thời trong miệng quát to: "Cút!!"
       Diệp Thiên Vân thấy hắn vênh váo hung hăng như vậy, bàn chân phát lực, cước trái nhanh như thiểm điện tung ra, sau đó lập tức thu lại, phảng phất vẫn như bất động vậy! Răng rắc một tiếng, làm cho lòng người đều hoảng hốt, đại hán cuộn mình lăn lộn dưới mặt đất, không ngừng rên rỉ kêu lên.
       Hành động giao thủ trong nháy mắt này khiến ánh mắt đám người xung quanh hoa lên, bọn họ căn bản cũng không biết rốt cuộc phát sinh chuyện gì, chẳng qua chỉ thấy tay giám khảo ôm đùi đau đớn ngã xuống, đám người không khỏi nổi da gà! Nằm trên mặt đất chính là giám khảo nha, vậy mà lại không chịu được một cước của đối phương?
       Thái Cực võ quán có võ giả tọa trấn, tự nhiên có thể nhìn ra ảo diệu bên trong. Thân thủ của Diệp Thiên Vân cho dù là cao thủ cũng phải nể sợ vài phần, vị giám khảo ngồi ở giữa kia theo phản xạ đứng dậy, ôm quyền trầm giọng nói: "Không biết các hạ là bằng hữu ở đâu tới, xin hãy lưu lại danh tính!"
       Diệp Thiên Vân kéo Mộc Dịch tới bên cạnh, cũng không quay đầu lại, nói: "Tôi là bạn cũ của Ngô Lập Sâm, xin hãy chuyển cáo một tiếng tới lão!"
       #506
        bevanng 28.05.2011 11:30:54 (permalink)
        Chương 506 Chứng Nghiện Thuốc


        Người trong thôn bị chấn động sâu sắc, không ai ngờ bạn của Mộc Dịch lại công khai xảy ra xung đột với người võ quán Thái Cực ngay lúc này, hơn nữa còn dùng một loại phương thức gọn gàng đá ngã chân cao thủ trong mắt bọn họ! Võ quán Thái Cực trong ấn tượng của bọn họ là cao cao tại thượng!
        Thanh niên mười tám mười chín tuổi trong thôn tới báo danh kia, tất cả đều hướng ánh mắt về phía Diệp Thiên Vân, có mấy người trong ánh mắt thậm chí còn tràn đầy cuồng nhiệt, bởi vì thân thủ của hắn quá nhanh, nhanh đến nổi khiến tất cả mọi người đều không thấy rõ.
        Mộc Dịch ở một bên vừa vui vừa lo, vào võ quán Thái Cực là lý tưởng của gã, nhưng hôm nay lại biết căn bản là không hề có cơ hội! Nhưng đồng thời lại có một tia mừng thầm trong lòng, thân thủ Diệp Thiên Vân còn hơn xa vị quyền sư võ quán Thái Cực vừa rồi, chỉ cần đi theo hắn học võ một tấc cũng không rời, còn sợ học không được công phu tốt sao!
        Hai người giống lúc trước cùng đi bộ về nhà, cha của Mộc Dịch đang đứng ở cửa, thấy hai người trở về, trong lòng thật ra đã biết kết quả, mặt mỉm cười an ủi Mộc Dịch: "Thi không đậu thì thôi, chúng ta cũng không chỉ có chén cơm này! Đến lúc đó chúng ta nhờ người tìm cho con một công việc đứng đắn, tốt hơn cả võ quán!"
        Mộc Dịch gật đầu đáp một tiếng, sau đó nói với Diệp Thiên Vân bên cạnh: "Anh Diệp, em muốn sau này học công phu với anh, cho dù nguy hiểm đến cỡ nào, có khó khăn gì, đều tiếp tục kiên trì!" Trong ngữ khí của gã có sự kiên định không nói nên lời.
        Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười, hắn vẫn còn nợ Mộc Dịch một cái nhân tình. Dạy công phu thì có thể, nhưng không thể nào mang gã theo ở bên cạnh, sắc mặt bình tĩnh nói: "Không được! Chỉ có một tuần thôi. Cậu đã suy nghĩ kỹ chưa?"
        Mộc Dịch có thể nhìn ra sự không tầm thường trên người Diệp Thiên Vân, chỉ cần có một tia cơ hội cũng sẽ không bỏ qua, cho nên cắn răng nói: "Được, một tuần thì một tuần, chỉ là không biết em có thể học tới trình độ nào?"
        Diệp Thiên Vân cũng đã cân nhắc qua chuyện này. Với tình huống thực tế của Mộc Dịch mà xem, hắn cũng không hy vọng có thành tựu cao bao nhiêu! Lúc trước một trong những nguyên nhân mình tiến vào võ lâm chính là do công phu đạt tới giới hạn, mới có thể được trở thành võ giả! Học võ hoặc là cao luôn, hoặc là thấp luôn, ở giữa giữa rất dễ bị thương!
        Một kẻ yêu thích võ học chuyển hóa làm võ giả là một chuyện rất nguy hiểm. Giống như mấy người Thạch Thanh Sơn đều đạt tới hoàn cảnh của võ giả, kết quả gặp đại nạn! Học võ thị phi nhiều. Đây là sự thật không thể tránh khỏi. Một kẻ yêu thích võ thuật, an toàn hơn xa người luận võ, đây là quy tắc vĩnh hằng bất biến.
        Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: "Thành tựu liên quan tới cố gắng của mình, cậu nếu muốn học được công phu chân chính, tất nhiên là phải dốc hết sức lực, tôi đối với cậu chẳng qua chỉ là tiến hành chỉ điểm mà thôi!"
        Mộc Dịch gật đầu cái hiểu cái không, đáp án như vậy đối với gã mà nói là quá mơ hồ.
        Cuộc thi chiêu sinh của võ quán Thái Cực gián đoạn nửa chừng, không ít người đều lục đục đi về, có người vừa đi vừa chửi võ quán. Xem ra lời nói vừa rồi của Diệp Thiên Vân ở trong thôn sinh ra đả kích không nhỏ.
        Tiểu Khải trà trộn trong đám người, đi tới cạnh Mộc Dịch chào một cái rồi mới có chút áy náy nói: "Mình vừa rồi nên nói cho cậu biết, nếu không cũng sẽ không xảy ra chuyện này!"
        Mộc Dịch nghĩ một lát liền hiểu ra, cười cười nói: "Không hề gì, mình đã nghĩ thông rồi, võ quán Thái Cực cũng không phải là đường ra duy nhất!"
        Tiểu Khải thoáng kinh ngạc nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Sao anh còn chưa đi? Em khuyên anh mau rời đi chút, anh đả thương một giám khảo, võ quán bọn em chắc sẽ không từ bỏ ý đồ!"
        Mộc Dịch nghe được Diệp Thiên Vân phải đi, khuôn mặt biến đổi, gã vừa mới quyết định, ai ngờ chuyện lại có biến hóa mới nhanh như thế.
        Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng, Tiểu Khải này rốt cuộc cũng không rõ là thuộc phe nào. Võ quán Thái Cực cho dù là đến toàn bộ hắn cũng không sợ, thực lực những người này có lớn hơn nữa, cũng chẳng hơn được Võ Đang, Thiếu Lâm, căn bản là không cần để ý tới.
        Huống chi, hắn đã báo Ngô Lập Sâm ra, võ quán Thái Cực chỉ cần có chút xíu quan hệ với Thái Cực Môn, cũng sẽ không dám đụng tới hắn. Nơi này là Vũ Di Sơn, là phạm vi thế lực của Thái Cực Môn.
        Diệp Thiên Vân rất ung dung nói: "Mộc Dịch, bắt đầu từ chiều, tôi sẽ dạy cậu công phu!".
        Mộc Dịch đứng ở trong sân, hai tay cùng nắm, đầu đẩy lên, mở bước chân trái. Hai tay từ từ tách ra, tay trái đẩy tới trước, tay phải kéo ra sau, hai tay giống như xé bông vải. Tay trái thẳng ra, cao quá miệng, đưa đến cực độ. Cánh tay như thẳng mà không phải thẳng, như khúc mà không phải khúc, chỉ từ cổ tay tới khuỷu tay. Tay phải kéo đến dưới rốn, ngón cái hướng vào trong, tiếp giáp bụng.
        Nhưng tư thế như vậy lại khiến gã mệt muốn chết, giọt mồ hôi to như hạt đậu ngăn không được mà rơi xuống dưới, gã cắn răng kiên trì, mỗi một giây đều chịu sự dày vò! Mặc dù gã từ nhỏ đã chịu không ít đau khổ, nhưng so ra vẫn còn ít so với khi gặp sư phụ!
        Diệp Thiên Vân trở về phòng gần một tiếng, vì ước lượng thân thể gã mà định ra kế hoạch huấn luyện Hình Ý Quyền, đãi ngộ như vậy trong võ lâm không biết bao nhiêu người mơ ước tha thiết!
        Diệp Thiên Vân ở trong võ lâm ngang trời xuất thế, huấn luyện công pháp của hắn vẫn luôn là một sự mê hoặc, không ít người trong võ lâm đều tốn thời gian và tinh lực đi tìm hiểu xem hắn từng học thứ gì, kinh nghiệm của hắn, cùng video khi giao thủ với người khác! Đáng tiếc thứ hắn lưu lại để người ta tham khảo quá ít, khiến người khác cảm thấy càng thần bí.
        Tiểu Khải lúc này cũng không kiêng kị, liền ở ngay một bên xem Mộc Dịch luyện công. Suốt hai tiếng, Mộc Dịch chỉ lặp lại động tác này không ngừng, dùng lời của Diệp Thiên Vân, phải làm đến khi không lỗi một thức này.
        Sắc trời đã hơi đen, Diệp Thiên Vân liền đứng cạnh Mộc Dịch, chỉnh tư thế gã, cẩn thận tỉ mỉ nói: "Năm ngón tay trái, phải đều mở ra, không thể khép lại, ngón cái tay trái phải ngang bằng, ngón trỏ duỗi ra trước, hai ngón trái thành hình nửa vòng tròn.
        Mộc Dịch bây giờ ngay cả phản ứng cũng chậm chạp nửa phần, gã mặc dù có thể chịu được cực khổ, nhưng đối mặt với sự buồn tẻ như vậy quả thực như sự dày vò từ địa ngục.
        Tiểu Khải ở bên cạnh nhìn mà âm thầm tặc lưỡi, giữ một tư thế như vậy gã trước đó cũng từng trải qua. Nhưng phần lớn đều từ mười đến hai mươi phút lại nghỉ một lần. Còn Mộc Dịch kia bây giờ, lại đã hơn một tiếng, thấy gã sắp không trụ được nữa, liền lên tiếng xin hộ: "Anh xem, Mộc Dịch sắp không chịu được rồi, hãy để hắn nghỉ một chút đi".
        Diệp Thiên Vân hiểu rõ tình huống Mộc Dịch, cái gọi là bệnh nặng thì cần thuốc mạnh, gã xuất phát chạy chậm, tất nhiên là phải tốn nhiều thời gian bù đắp hơn, cho nên lạnh lùng nói: "Tốt nhất đừng nói, quấy rầy, nếu không thì rời khỏi đây".
        Mộc Dịch hừ một tiếng, dùng hết toàn lực nói: "Em không sao! Còn có thể... kiên trì... một lúc!"
        Thấy Diệp Thiên Vân không nói chuyện tình cảm thì gã rất bất đắc dĩ, mà con mắt Diệp Thiên Vân quét qua, gã liền cảm nhận được cảm giác sắc bén rõ ràng, nhắm thẳng vào lòng người!
        Một mực luyện năm tiếng, lúc Diệp Thiên Vân bảo nghỉ, Mộc Dịch đã không còn chút khí lực nào, cả người ngã xuống mất đi tri giác, trong ký ức của gã, đây là ngày đau khổ nhất.
        Diệp Thiên Vân lấy ra một cuốn sổ, đưa cho gã nói: "Thứ cậu luyện vừa rồi tên là Tam Thể Thức, là một trong tư thế nhập môn cơ bản của Hình Ý Quyền. Động tác bây giờ miễn cưỡng có thể đạt tới tiêu chuẩn. Nhớ kỹ thời gian theo kế hoạch này, mỗi ngày tiếp tục kiên trì, ba năm!"
        Mộc Dịch cơ hồ muốn tuyệt vọng, cuộc sống như vậy cũng chỉ mới bắt đầu! Nếu không phải có sự theo đuổi cố chấp với võ thuật, cho dù là một ngày gã cũng không thể kiên trì nổi, gã bây giờ chỉ có thể hữu khí vô lực mà gật đầu, cũng nói không nên lời!
        Diệp Thiên Vân nhìn gã một cái, chậm rãi nói: "Võ đạo giống như đi ngược dòng nước, cậu bây giờ học vốn là có hơi muộn, vì vậy cần tốn nhiều công phu hơn người khác!"
        Mộc Dịch sau khi nghỉ sơ lại đứng lên, kiên định nói: "Em sẽ cố gắng mà anh Diệp, anh yên tâm đi!"
        Tiểu Khải có chút cảm thấy lẫn lộn, đã sắp tới thời gian cơm tối, nhưng võ quán Thái Cực vẫn còn chưa có bất cứ động tác nào, trong lòng không khỏi có chút hoài nghi. Vừa muốn nói, lại nghe tiếng xe, ngay sau đó phát hiện bốn năm chiếc xe con dừng ở cửa nhà Mộc Dịch.
        Gã sắc mặt đại biến, lập tức la lên: "Không tốt, đây là xe của tổng quán Thái Cực, nhất định là tới gây phiền toái! Anh Diệp, anh mau rời đi đi!"
        Mộc Dịch vừa thấy đèn xe chói mắt, thân thể khẽ run rẩy, gã lôi Diệp Thiên Vân rất nhanh nói: "Phía sau có sân nhỏ thẳng ra sau núi, đi từ đó bọn họ sẽ tìm không ra anh đâu!".
        Diệp Thiên Vân vẫn không nhúc nhích, hắn muốn nhìn người tới là ai, có quan hệ gì với Thái Cực Môn!
        Đúng lúc này, từ trong xe lục đục đi ra mười mấy người, Tiểu Khải ở trong viện thấy người tới không khỏi lui về sau vài bước, lẩm bẩm nói: "Sao có thể thế... quán chủ của bọn em cũng tới... còn có cao thủ tổng quán..."
        Trong thôn không ít người đều đi sau xe chạy tới xem náo nhiệt, Mộc Dịch ngay cả thở mạnh cũng không dám, trường hợp như vậy gã vẫn là lần đầu tiên gặp phải, có chút không biết phải làm sao!
        Mười mấy người đều mặc trang phục áo ngắn thuần một màu, lục đục tiến vào trong sân nhà Mộc Dịch, chậm rãi dừng lại. Mặc dù không nói chuyện, nhưng lúc giơ tay nhấc chân đều mang theo một cỗ mùi vị nghiêm trang.
        Mộc Dịch nửa ngày mới hồi phục là tinh thần, vội quơ vào tay hai cái xẻng, sau khi run rẩy giơ lên nhìn người đối diện, cố lấy dũng khí quát lên: "Các người là ai, tới nhà của tôi làm gì!"
        Tiểu Khải ở một bên, rất nhanh đoạt "binh khí" trong tay Mộc Dịch, nổi giận nói: "Cậu điên rồi sao? Đây là người tổng quán Thái Cực, không nên làm bậy!"
        Mộc Dịch không biết lấy dũng khí từ đâu ra, không sợ hãi chút nào nói: "Các người nếu dám làm loạn, tôi liền đi tới cục cảnh sát báo án!"
        Cầm đầu chính là một lão già lông mày trắng, ánh mắt sắc bén, khí độ bất phàm. Lão cười cười cũng không thèm trả lời câu của Mộc Dịch, dò xét khắp nơi liền thấy Diệp Thiên Vân, hắng giọng ôm quyền cười nói: "Hóa ra thật sự là Diệp tông sư! Tại hạ Thái Cực Môn Tôn Trạch Sơn, chính là tông chủ một mạch, ngày hôm trước may mắn lúc giao lưu có thấy qua phong phạm của các hạ! Hôm nay phụng lệnh của môn chủ, đặc biệt tới đón Diệp huynh đệ đến Thái Cực Môn một lần!"
        Những người Thái Cực Môn vừa tới này ánh mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân phá lệ bất đồng, đó là một loại tôn kính phát ra từ nội tâm, không hẹn mà cùng ôm quyền hành lễ!
        Tiểu Khải không khỏi thất thanh nói: "Tông sư!" Gã ở võ quán nghe được không ít sư huynh đệ đều đề cập tới từ này, biết rõ hàm nghĩ trong đó.
        Diệp Thiên Vân bình tĩnh không sợ hãi, trong Thái Cực Môn có bốn vị tông chủ, trước mắt chính là một người trong số đó. Hắn nghe ra ý trong lời nói của đối phương, Ngô Lập Sâm... là môn chủ! Cũng ôm quyền đáp lễ nói: "Mới tới nơi đây, nếu có mạo phạm, xin hãy thứ lỗi!"
        #507
         bevanng 28.05.2011 12:24:53 (permalink)
         Chương 507 Người Tài Có Tội


         Người tới xem náo nhiệt đều chen vào trong sân nhà Mộc Dịch, thiếu chút nữa phá tung chỗ vốn không lớn này, tất cả những người này đều có chút tâm tình vui sướng khi người gặp họa mà đến xem trò hay, nhưng lại chứng kiến một cảnh không thể tưởng tượng nổi như thế.
         Mộc Dịch có chút không dám tin, võ quán Thái Cực chuyển biến thái độ thật sự quá lớn. Vừa rồi Diệp Thiên Vân còn đá gãy chân một quyền sư, đảo mắt đã lại được người mời tới cửa, luôn có chút cảm giác tựa như ảo mộng. Gã nhìn tông chủ tên là Tôn Trạch Sơn kia nghi thần nghi quỷ, muốn tìm ra đáp án từ trên nét mặt của đối phương, đáng tiếc gã không có phần công lực kia.
         Diệp Thiên Vân vốn với chuyện này không thèm để ý, Thái Cực Môn rất không có khả năng trở mặt với hắn, có Ngô Lập Sâm ở đó, mọi người có chút xung đột cũng chỉ cười một tiếng mà cho qua thôi.
         Tôn Trạch Sơn rất tôn trọng Diệp Thiên Vân, dùng ngữ khí tương đối thoải mái nói: "Môn chủ chúng tôi đã đợi Diệp huynh lâu ngày rồi, nếu đi tới Vũ Di Sơn, thì phải đi vào nhà mình, không đi nhận gia môn, thật sự là không thể nào nói nổi!"
         Mộc Dịch cảm thấy lão già trước mắt không quá giống người tốt, cẩn thận mà thấp giọng nói: "Anh Diệp, em sợ bọn họ hại anh, chúng ta nên cẩn thận vẫn hơn!"
         Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, cũng không giải thích gì. Chuyện *** võ lâm, Mộc Dịch không hiểu cũng không cần phải hiểu, chậm rãi nói: "Tôi muốn đi cùng bọn họ một chuyến, cậu không cần lo lắng, đến lúc đó lại về tìm cậu!"
         Mộc Dịch không chút do dự phản đối nói: "Không được! Có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu! Mặc dù em học cũng không được mấy ngày, nhưng hai chữ nghĩa khí vẫn luôn nhớ kỹ!" Nói xong quay đầu nói với Tiểu Khải: "Này, chúng ta cùng đi ha!"
         Tiểu Khải đã ngẩn người nửa ngày, gã bị những tin tức đột nhiên xuất hiện này làm cho không biết phải làm sao, Diệp Thiên Vân chính là tông sư mà rất nhiều người trong võ quán hướng tới, liền gật đầu theo bản năng.
         Diệp Thiên Vân thấy sự kiên quyết dứt khoát của Mộc Dịch, cũng không ngăn gã nữa. Đây cũng không phải là đi đấu sinh tử với người khác, cũng không nguy hiểm như gã nghĩ, nếu không muốn đi theo sẽ tùy ý gã sao!
         Vì vậy Mộc Dịch dứt khoát kiên quyết, còn có Tiểu Khải đần độn, u mê cũng đi theo Diệp Thiên Vân ngồi lên xe. Rất nhanh chạy ra khỏi thôn Đại vương.
         Xe chạy nhanh một đường, chạy vòng quanh Vũ Di Sơn. Ước chừng chạy khoảng hơn một tiếng, rốt cuộc cũng từ từ dừng lại. Có người mở cửa xe ra, chậm rãi nói: "Diệp tiên sinh, đến Thái Cực Môn rồi!"
         Diệp Thiên Vân sau khi xuống xe mới đưa mắt quan sát, với độ trầm ổn của hắn, vẫn phải phát ra tiếng thán phục! Hắn đã đi qua rất nhiều môn phái, như Bát Cực Môn, Hình Ý Môn, phái Võ Đang. Phong cách những môn phái này có sự khác nhau. Nhưng đều phi thường coi trọng tính lịch sử của môn phái.
         Nhưng mà phong cách Thái Cực Môn trước mắt lại hoàn toàn khác với bọn họ, ở Vũ Di Sơn, một trang viên hiện đại hóa hiện ra trước mắt hắn. Tường bao cao cao, cửa chính có điện tử theo dõi. Trong ấn tượng của hắn, tựa hồ chỉ có chỗ ở của Harrison mới có thể so sánh, Thái Cực Môn hoàn toàn từ bỏ tính lịch sử, tiến bộ cùng thời đại!
         Vào trong mắt Diệp Thiên Vân mà xem, điểm này vô cùng tốt. Có thể vô hình trung tiêu trừ rất nhiều tai họa ngầm. Môn phái hiện đại, nên có khí tức hiện đại. Phong cách theo đuổi nguyên bản, cũng không nhất định phải chính xác! Có dung nhập công nghệ cao, môn phái hẳn là sẽ tìm được sự phát triển càng tốt hơn.
         Người Thái Cực Môn bên cạnh thấy Diệp Thiên Vân cũng không động đậy, lập tức giải thích: "Xe không thể chạy vào trong viện, do tôn trọng đối với môn phái, tất cả mọi người đều phải đi bộ vào".
         Một đệ tử ra tư thế mời, cửa chính đen kịt tự động mở ra, Tôn Trạch Sơn khẽ mỉm cười, cất giọng nói: "Diệp huynh đệ, mời!"
         Diệp Thiên Vân việc nhân đức không nhường ai, hắn là khách ngày hôm nay, tất nhiên là phải đi trước một bước, dưới sự vây quanh của mọi người liền tiến vào trang viên.
         Tường bao cao lớn bên ngoài che tầm mắt, sau khi cửa mở rộng thì toàn cảnh Thái Cực Môn liền hiện ra trước mắt, khiến trong lòng Diệp Thiên Vân rung động, trong viện rộng rãi không có bất cứ vật che chắn gì, hoàn toàn là mặt cỏ tu bổ tỉ mỉ, thấy trước mắt đều là màu xanh biếc.
         Trung tâm có một tràng kiến trúc giả cổ, tám cột đá sơn đỏ phía trên khắc rồng tư thái khác nhau. Khiến cho toàn thân người khác thả lỏng đồng thời lại dung nhập vào sự uy nghiêm cùng túc mục, ở giữa trải đá cuội thành một đường nhỏ thẳng tắp, người đi lên có thể cảm giác được sự nhỏ bé của mình.
         Đúng lúc này, cửa chính của cung điện từ từ mở ra, từ bên trong đi ra bốn người. Diệp Thiên Vân thấy vô cùng rõ ràng, người cầm đầu chính là Ngô Lập Sâm, gã một thân áo vải trắng, phong thái càng hơn xa năm xưa, ba người phía sau thì là ba vị đệ tử ở Hong Kong trước đó vài ngày, Lý Thiểu Kỳ, Lý Thiểu Trạch, Lý Thiểu Hoành.
         Mộc Dịch bị vây trong đám người hai con mắt đều không thấy rõ, trang viên này gã đã đi ngang qua vô số lần, tuy nhiên gã cũng không ngờ bên trong cất dấu kiến trúc to lớn như thế.
         Tiểu Khải nhìn chằm chằm cung điện cổ, bốn chữ vàng của tổng quán Thái Cực treo ở chính giữa, võ quán Thái Cực chỗ gã so với chỗ này quả thật giống như con kiến và con voi! Ở võ quán truyền rằng tổng quán Thái Cực vô cùng thần bí, hôm nay không ngờ lại có may mắn nhìn thấy, trong lòng sinh ra một loại cảm giác hành hương! Bên người có nhiều cao nhân tổng quán như vậy, bước đi cũng lâng lâng.
         Trang viên quá lớn, hai bên đi gần ba phút, mới đến cùng một chỗ để gặp nhau, Ngô Lập Sâm sắc mặt hồng nhuận, cao giọng cười to, tiến lên trịnh trọng ôm quyền nói: "Diệp lão đệ, mấy ngày không thấy nghe nói cậu lại làm ra đại sự kinh thiên động địa!"
         Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười mà đáp lễ, trách không được Ngô Lập Sâm muốn làm môn chủ Thái Cực, trong này quả thật có thể nói là tiên cảnh nhân gian, ở trong trọng tài võ lâm làm ủy viên, nào có loại khí khái này, nhìn xung quanh một lúc mới đáp: "Ngô đại ca, trong này non xanh nước biếc, nghe nói anh vinh dự trở thành môn chủ, em chúc mừng anh!"
         Ngô Lập Sâm cũng nhìn lướt qua chung quanh, thở dài nói: "Thật ra nếu muốn tôi chọn, có lẽ là một kết quả khác! Quên đi, những chuyện mất hứng này không cần lấy ra nói nữa! Chúng ta vào trong điện ôn tình nghĩa anh em, mời vào trong!" Nói xong nhìn thoáng qua hai người sau lưng Diệp Thiên Vân, nghi ngờ hỏi: "Bạn của cậu à?"
         Tiểu Khải lần đầu tiên nhìn thấy nhân vật trong truyền thuyết, thoáng có chút thở không ra, nhưng vẫn thi lễ nói: "Môn hạ đệ tử võ quán Thái Cực, bái kiến quán chủ!"
         Chung quanh cũng không có người lên tiếng, võ quán Thái Cực chẳng qua là một chi nhất cực kỳ nhỏ của Thái Cực Môn, mà ngay cả quán chủ Thái Cực cũng chỉ có thể đứng ở cuối cùng đội ngũ. Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, nói: "Bọn họ sợ em gặp nguy hiểm, cho nên đặc biệt cùng em tới đây, cũng coi như có thể chiếu ứng lẫn nhau!"
         Mấy người Thái Cực Môn vô cùng nhiều sau lưng phát ra tiếng cười thiện ý, Diệp Thiên Vân một mình xông vào Võ Đang, đánh bại hơn mười tông sư, thực lực như vậy còn cần người chiếu ứng sao, đây có thể là chuyện cười lớn nhất nghe được hôm nay.
         Mộc Dịch bị những người này cười thì không được tự nhiên, sắc mặt vốn trắng liền giống như mông khỉ.
         Với sự hàm dưỡng của Ngô Lập Sâm cũng thiếu chút không kìm được mà phì cười, gã cảm thấy buồn cười, phất tay một cái nói: "Tốt, vì bạn mà vào núi đao biển lửa, đáng kết giao! Diệp lão đệ, đi thôi!"
         Hai người nào có chuyện gì mà ôn, Ngô Lập Sâm và Diệp Thiên Vân mấy ngày trước mới vừa gặp nhau, sau khi làm xong lễ số môn phái, liền dẫn một mình Diệp Thiên Vân vào hậu đường.
         Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Ngô lão ca, bây giờ anh cũng là người đứng đầu môn phái, cảm giác thế nào?"
         Ngô Lập Sâm cười khổ một tiếng, chậm rãi nói: "Thế nào à? Không dối gạt Diệp lão đệ, tôi sau khi từ Hong Kong trở về còn chưa có chợp mắt nữa! Nếu không phải có ba đồ đệ chống đỡ hộ, bây giờ tôi đã bị mệt đến hộc máu rồi! Môn chủ nghe thì vinh quang tôn quý thế, nhưng khổ trong đó lại có ai ngờ chứ!"
         Diệp Thiên Vân cười nhẹ một tiếng, người chính là như vậy, lúc chưa đạt được thì muốn chiếm lấy, sau khi chiếm được thì lại cảm thấy phiền toái, luôn không thấy đủ, liền vô thức nói: "Khương Hải Thiên đâu?"
         "Hắn? Tôi là anh em với hắn mấy chục năm, nhưng không ngờ người chọc tôi một đao cũng là hắn!" Ngô Lập Sâm thấy cũng không có người ngoài nào, nhếch miệng, tiếp tục nói: "Hắn chung quy cũng là môn chủ nhiệm trước, giết không được, bị tôi nhốt lại, để hắn nếm chút tư vị chẳng thấy mặt trời!"
         Diệp Thiên Vân có đôi khi cũng vì những quy củ võ lâm này mà đau đầu, đáng chết mà giết không được, liền nói thẳng: "Vậy anh phải cẩn thận một chút, không nên lật thuyền trong mương!"
         Ngô Lập Sâm gật đầu thật mạnh, tự tin nói: "Yên tâm đi, tôi đã có chút kinh nghiệm, tự có thủ đoạn chế trụ hắn! Vào trong tay tôi rồi thì hắn có mà chạy đằng trời!"
         Diệp Thiên Vân sau một thời gian tiếp xúc với Ngô Lập Sâm, biết rõ gã không phải là loại đầu óc ngu độn, xem ra Khương Hải Thiên không biết sẽ chịu bao nhiêu thống khổ đây.
         Ngô Lập Sâm tựa hồ nghĩ đến điều gì, mặt liền biến sắc, tiện đà nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Lão đệ, tôi nghĩ cậu chỉ sợ lại có phiền toái!"
         Diệp Thiên Vân không biết gã vì sao nói thề, liền dằn lòng hỏi: "Phiền toái gì? Võ Đang vẫn chưa từ bỏ ý định sao?"
         Ngô Lập Sâm ngồi trầm ổn ở trên ghế, ngón tay gõ gõ mặt bàn, sau nửa ngày mới nói: "So với phái này còn lớn hơn!"
         Diệp Thiên Vân khẽ chau mày, *** ở trong võ lâm, lớn hơn Võ Đang cũng chỉ có một nhà Thiếu Lâm, chẳng lẽ đệ nhất thiên hạ cũng tìm mình gây phiền toái sao?
         Ngô Lập Sâm trầm giọng nói: "Tin tức mấy giờ trước, Võ Đang truyền tin ra, nói cậu nắm giữa một môn tuyệt học trong tay, tên là Thiên Sách! Có thể khiến một người bình thường trong thời gian ngắn, nhanh chóng trở thành cao thủ!"
         Trong lòng Diệp Thiên Vân thoáng cái bốc hỏa, hắn nào có Thiên Sách gì, Võ Đang đây là muốn đặt mình trên lửa mà nướng! Nói mình có tuyệt học, chính là muốn đẩy hắn xuống vực sâu, thủ đoạn này thật là độc ác!
         Cần biết thất phu vô tội, người tài có tội! Tin tức này đẩy mình tới mặt đối lập với võ lâm, Diệp Thiên Vân hít sâu một hơi, trong đầu cũng bó tay với hành vi đê tiện này của Võ Đang!
         Ngô Lập Sâm lo lắng nói: "Bản thân tôi là không tin kỳ công gì đó, nhưng dùng kinh nghiệm của cậu mà xem, chỉ sợ người tin không ít, khó đảm bảo người nào đó của môn phái lớn không động tâm!"
         Diệp Thiên Vân biết chỗ Ngô Lập Sâm ám chỉ là Thiếu Lâm, hắn có thể tưởng tượng được cuộc sống sau này, mỗi ngày tìm hắn khắp nơi yêu cầu "tuyệt học", sau này chỉ có thể sống trong giết chó vĩnh viễn không có điểm cuối!
         Ngô Lập Sâm thấy vẻ mặt ngưng trọng của Diệp Thiên Vân, cười nói: "Đừng gấp, xe tới trước núi tất có đường! Biện pháp thì tôi đã nghĩ ra, sống trong Thái Cực Môn tôi tạm thời coi như an toàn, võ giả bình thường không dám tới tìm cậu gây phiền toái!"
         Diệp Thiên Vân đột nhiên sinh ra một loại cảm giác vô lực, một trận gió lốc khổng lồ sắp tới! Mà đợi hắn chính là một đám võ giả đã bị mê hoặc, mà sắp điên cuồng!
         #508
          bevanng 28.05.2011 13:28:39 (permalink)
          Chương 508 Vẹn Toàn Đôi Bên


          Ngô Lập Sâm cười không ngậm miệng được, khi Diệp Thiên Vân từng ở Võ Đang thì cứu gã ở trong biển lửa. Mặc dù chỉ là thuận tiện mà thôi, nhưng đó cũng là một phần nhân tình! Về tình về lý đều nên nhiệt tình chiêu đãi hắn, xem như tận tình địa chủ. Về mặt khác thì Ngô Lập Sâm cũng có tính toán của mình, gã cũng hy vọng Diệp Thiên Vân đến Thái Cực Môn ở tạm thêm mấy ngày.
          Thái Cực Môn vừa mới đổi chủ, cần phải ổn định, Diệp Thiên Vân mặc dù là người hòa khí, nhưng đó là chỉ ở trong bạn bè. Trong mắt người ngoài hắn chính là một ma vương máu lạnh, giết người như ngóe, ra tay cần phải phân sinh tử! Có một người hung danh lan xa trấn thủ trong Thái Cực Môn như vậy, tin tưởng cho dù là người có tâm tư sai lệch, cũng sẽ cân nhắc bản thân có thực lực đi khiêu chiến Diệp Thiên Vân không.
          Diệp Thiên Vân bây giờ khác biệt trời vực với trước kia, có thêm một tên hiệu sát thủ tông sư, hơn mười vị tông sư của Võ Đang đều liên tiếp chết thảm ở trong tay hắn! Hơn nữa thực lực của hắn rất mạnh, với hướng phát triển bây giờ mà xem, chỉ sợ không cần năm năm sẽ trở thành người đừng đầu võ lâm.
          Diệp Thiên Vân trong đầu băn khoăn, nên làm sao để đối phó với lời đồn đại Võ Đang cố ý truyền ra, đây là vấn đề khiến hắn đau đầu! Chỉ sợ cuộc sống bình lặng thật vất vả mới có được, sẽ bị một tin này đánh vỡ không còn tăm hơi!
          Ngô Lập Sâm tất nhiên là muốn lưu lại, vung tay lên mà quyết định rất quyết đoán: "Lão đệ, cậu ở chỗ này của anh sống một thời gian, ai dám tới tìm cậu yêu cầu Thiên Sách hư vô gì gì đó, tôi liền thay cậu giải quyết hắn!"
          Diệp Thiên Vân do dự không thôi, nếu tiếp tục ở lại đây, quả thật sẽ ít đi chút phiền toái, nhưng bản thân cũng không nhất định là chuyện tốt, môn nhỏ phái nhỏ còn đánh đuổi được, nhưng gặp một số người có thực lực chân chính, làm sao chịu để yên, cho nên nhất thời không nói gì.
          Ngô Lập Sâm cũng không có dạng bi quan kia, thẳng thắn nói: "Thiên Vân lão đệ, nói thật, tôi vừa mới tiếp nhận Thái Cực Môn, người trong phái thầm ngóc đầu cũng không ít. Cậu ở đây có thể giúp tôi chấn nhiếp một số phần tử ngoan cố! Là một công đôi việc, không biết lão đệ nghĩ sao!"
          Diệp Thiên Vân thấy Ngô Lập Sâm ánh mắt chân thành, đúng là đang thẳng thắn thổ lộ tình cảm với hắn, trong lòng cũng vừa động, nếu Ngô Lập Sâm còn không sợ, hắn lại càng không cần phải rụt đầu rụt đuôi, như vậy ngược lại sẽ khiến người ta chê cười!
          Bây giờ thực lực của hắn mặc dù không phải đứng đầu võ lâm, nhưng tốt xấu gì cũng có thực lực tông sư! Ai dám động thủ, vậy thì hắn cũng không cần bận tâm gì, tới một người liền giết một người, tới một đôi liền giết một đôi. Dù sao gánh tên hiệu Hình Ý Ma trên người cũng rửa không sạch, chẳng bằng nhuộm nó càng đỏ hơn!
          Võ lâm vốn là dùng máu tươi làm thức ăn, nếu chết cũng chỉ trách mạng đã định sẵn!
          Huống chi, hắn còn thiếu Mộc Dịch một phần nhân tình, cần dạy công phu cho gã trong bảy ngày. Nghĩ tới đây, liền khẽ gật đầu nói: "Được, nếu Ngô đại ca nói như vậy, tôi từ chối nữa thì thật bất kính!"
          Ngô Lập Sâm thấy hắn đồng ý, trong lòng rất vui sướng, Diệp Thiên Vân không hỗ uy danh Hình Ý Ma, lộ ra sự quyết đoán sát phạt trong xương, chỉ sợ người dám cùng mình công khai đối địch kết quả tuyệt sẽ không tốt!
          Hai người nói xong những chuyện nên nói, lúc đi ra cũng có chút thoải mái! Tiến vào chính sảnh, Diệp Thiên Vân thấy Tiểu Khải và Mộc Dịch ngồi ở trên ghế khắc hoa và cây cảnh có chút bất an. Mông chỉ ngồi một nửa, tay bưng chén trà lo lắng chờ đợi.
          Ngô Lập Sâm duyệt vô số người. Thấy vẻ khẩn trương của hai người không khỏi cười một tiếng, rất hòa khí nói: "Hai vị đều là bạn của Diệp Thiên Vân, thì cũng chính là bạn của Thái Cực Môn, đã tới đây không cần khách khí!"
          Tiểu Khải sợ bị lừa, hoảng sợ đứng lên nói: "Tôi... tôi... tôi là đệ tử võ quán Thái Cực... không dám nhận cách gọi này!"
          Mộc Dịch thấy Diệp Thiên Vân không có việc gì, tâm cũng thả lỏng, gã còn trông Diệp Thiên Vân dạy gã công phu, cho nên yếu ớt nói: "Anh Diệp, chúng ta về nhà ha?"
          Ngô Lập Sâm cười ha hả, lắc đầu nói: "Diệp lão đệ có giao tình với tôi, mời hắn đến nhà của cậu, chẳng phải là không để Thái Cực có mặt mũi à?"
          Mộc Dịch vội vã đứng lên, giải thích: "Không phải... tôi không phải có ý này!"
          Diệp Thiên Vân vừa đúng lúc nói: "Mộc Dịch, hắn chỉ đùa một chút với cậu thôi, không cần phải gấp!" Nói xong quay đầu lại nói với Ngô Lập Sâm: "Đây là bạn em quen trên biển, người thành thật, Ngô đại ca không nên dọa hư hắn!"
          Ngô Lập Sâm có chút ngoài ý muốn, người có thể khiến Diệp Thiên Vân mở miệng thì không nhiều lắm, cố ý nhìn thêm hai lần, gật đầu nói: "Bây giờ người thành thật cũng không nhiều lắm!"
          Diệp Thiên Vân biết tình huống trong nhà Mộc Dịch, sau khi hắn dạy xong nói không chừng phải rời đi ngay, bởi vậy Mộc Dịch cần một phần nguồn thu ổn định, mà còn có thể học võ, cho nên dùng giọng thương lượng nói: "Mộc Dịch là nhân Vũ Di Sơn, không môn không phái! Trong nhà có cha bệnh nặng, em thiếu nợ hắn một phần nhân tình, anh có thể an bài một chỗ tốt cho hắn không, để cho em cũng giải quyết xong một cái tâm nguyện!"
          Diệp Thiên Vân nói rất khách khí, nhưng Ngô Lập Sâm lại biết hắn không dễ dàng nhờ người khác. Bây giờ miệng vàng mở ra, tất nhiên không thể không cho hắn mặt mũi, lập tức nói: "Chuyện này chẳng phải đơn giản sao, tôi tìm cho hắn một phần việc thoải mái ở tổng quán Thái Cực!"
          Mộc Dịch ở trong một nói một đáp liền lắc thân biết thành hộ liên quan, hơn nữa còn là công khai chính đại.
          Tiểu Khải ở một bên ánh mắt lộ vẻ hâm mộ xen với ghen tị, gã mặc dù ở võ quán Thái Cực thời gian không lâu, nhưng cũng biết hàm nghĩa đệ tử tổng quán! Cái này giống như một chén vàng, không biết có bao nhiêu người vì tranh cái tên này mà bể đầu chảy máu!
          Nhưng chỉ một câu nói của Diệp Thiên Vân, liền đưa Mộc Dịch lên dễ dàng, có thể nói không cần tốn nhiều sức! Thấy Mộc Dịch vẫn như cũ ngây ra, dùng sức đẩy gã, thấp giọng quát: "Còn không mau nói cảm ơn!"
          Mộc Dịch mới kịp phản ứng, không ngừng cảm ơn Ngô Lập Sâm và Diệp Thiên Vân, gã sao cũng không ngờ, trong lúc vô tình cứu Diệp Thiên Vân, nhưng lại tìm được thiện duyên như vậy.
          Cứ như vậy Diệp Thiên Vân và Mộc Dịch liền ở lại Thái Cực Môn, liên tiếp năm ngày, Mộc Dịch cứ như vậy dưới sự chỉ đạo của Diệp Thiên Vân luyện tập Hình Ý Quyền, mỗi ngày đều mệt đến bán sống bán chết. Có điều Mộc Dịch bây giờ cũng không cảm thấy khổ, trong thời gian mấy ngày này, gã có chút hiểu biết với Thái Cực Môn, cũng biết rõ thân phận của Diệp Thiên Vân!
          Một cao thủ cấp số tông sư, dắt tay mà dạy gã nhập môn, cơ hội như vậy không phải ai cũng có được, cho nên gã càng quý trọng mỗi phút mỗi giây, có lẽ cũng vì bảy ngày này, gã đã gặp một bước ngoặc trong cuộc đời.
          Diệp Thiên Vân ở trong mấy ngày này cũng không phải là muốn dạy Mộc Dịch thành cao thủ, hắn không có loại năng lực này. Nếu dùng lời trong nghề thì chẳng qua là muốn đánh lưu lại dấu vết Hình Ý Quyền lên người của gã! Mộc Dịch sau này có thể tự học Hình Ý Quyền, khiến gã mỗi một động tác đều hợp tiêu chuẩn.
          Sư phụ dẫn vào cửa, tu hành ở cá nhân. Lời này cũng không phải là nói cho có mà thôi. Diệp Thiên Vân mặc dù không phải là sư phụ, nhưng hắn đảm đương một nhân vật dẫn đường Hình Ý, ở trên con đường võ học, tận lực giảm bớt gập ghềnh cho Mộc Dịch.
          Lấy được lợi ích lớn nhất không phải là Mộc Dịch, mà là Ngô Lập Sâm, chuyện quả nhiên giống suy nghĩ của gã, có hung danh của Diệp Thiên Vân, một số người muốn quấy rối bên trong môn không dám hành động thiếu suy nghĩ, vì một khi chọc Diệp Thiên Vân, vậy kết quả rất rõ ràng mà cũng rất trực tiếp. Mặc dù ở trong hai ngày này không ngừng có người tới thăm dò tung tích của Diệp Thiên Vân, nhưng không có ai dám tới cửa!
          Ngô Lập Sâm biết chắc là người bên trong thả tin tức ra, cho nên gã giám sát mọi người vô cùng chặt!
          Ở vào buổi chiều ngày ước định cuối cùng, Diệp Thiên Vân bảo Mộc Dịch ngừng lại, cười nói: "Thời gian bảy ngày đã tới, học mấy thứ này cũng đủ cậu tiêu hóa mấy năm, kế hoạch tập luyện kia, phải tiếp tục kiên trì chăm chỉ!"
          Mộc Dịch nhẹ gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, kể từ khi tiến hành đặc huấn, còn chưa từng thấy Diệp Thiên Vân cười. Thời gian bảy ngày nhìn thì ngắn, nhưng khi bắt đầu luyện chân chính, lại là sống một ngày bằng một năm. Diệp Thiên Vân có kinh nghiệm đầy đủ, cường độ huấn luyện cân đong không sai chút nào, cơ hồ hoàn thành nhiệm vụ quy định, đều biết dùng hết khí lực cuối cùng của toàn thân.
          Diệp Thiên Vân không biết còn nán lại ở đây bao lâu, lại dặn dò: "Có thể học võ, nhưng không đủ thực lực, ngàn vạn lần không nên bước vào giang hồ, nhớ kỹ những lời này!"
          Mộc Dịch "Ừ" một tiếng, mấy ngày qua nghe trí thức về võ lâm không ít, tất nhiên hiểu rõ dụng ý của Diệp Thiên Vân. Trên nét mặt gã có chút không muốn, thương cảm nói: "Anh Diệp, anh thật sự không thể dạy em nữa sao?"
          Diệp Thiên Vân cười cười, Thái Cực Môn đã từ từ ổn định lại, hắn muốn đi gặp Hứa Tình, có chút chuyện treo ở trong lòng, giống như là một cây gai. Cho nên nói: "Có tụ có tán, hy vọng cậu ở trên con đường võ học này, một đường bình an!"
          Mộc Dịch bình thường rất kiên cường, nhưng hôm nay nghe được lời của hắn thiếu chút nữa bật khóc. Diệp Thiên Vân mặc dù nghiêm khắc, nhưng nó là vì muốn tốt cho gã, nghe thấy lời ly biệt như vậy, trong lòng lập tức không chịu nổi.
          Diệp Thiên Vân gần đây rất đạm bạc đối với tình cảm, cũng không vì sự ly biệt mà thương cảm. Thấy vẻ mặt Mộc Dịch, vừa muốn răn dạy vài câu, lại không ngờ một bóng người phía xa rất nhanh tới gần.
          Người tới chính là đồ đệ đầu Lý Thiểu Kỳ của Ngô Lập Sâm, gã chạy tới gần Diệp Thiên Vân, thở hổn hển rồi ôm quyền nói: "Tiền bối, tông chủ Triệu thị Triệu Nam, còn có tông chủ Trần thị Trần Thụy Niên từ Hong Kong đã trở lại, mới vừa vào cửa môn chưa nói được hai câu, liền muốn động thủ với sư phụ tôi!"
          Diệp Thiên Vân đợi mấy ngày không thấy bọn họ trở về, nghe được tin tức hai người, biết chuyện Ngô Lập Sâm lo lắng nhất đã xảy ra, hai người kia là phụ tá đắc lực của Khương Hải Thiên, bị Ngô Lập Sâm sử dụng kế điệu hổ ly sơn tất nhiên là có oán hận.
          Mặc dù từng có kết giao với hai người, nhưng giao tình lại mỏng hơn cả trang giấy, lúc Diệp Thiên Vân cảm thấy nên về liền lộ ra chút hào sảng, cho nên quay đầu cố ý ôm quyền với Mộc Dịch, thản nhiên nói: "Người anh em, chúng ta có duyên sẽ gặp lại!" Nói xong cùng với Lý Thiểu Kỳ nhanh chóng đi tới tiền viện Thái Cực Môn.
          Mộc Dịch nhìn bóng lưng của hắn, ở chung bảy ngày khiến gã không tự chủ được mà khóc rống lên, là Diệp Thiên Vân mở ra cánh cửa võ học cho mình, hay là hắn khiến giấc mộng của mình biến thành sự thật, cho nên hô hết sức: "Anh Diệp, em sẽ cố gắng, sẽ không phụ anh, nhất định sẽ trở thành võ giả cường đại..."
          Diệp Thiên Vân đã đi xa cũng không quay đầu lại, mà chỉ phất nhẹ tay áo...
          #509
           bevanng 28.05.2011 13:39:43 (permalink)
           Chương 509 Ai Dám Ra Tay


           Khi tới tiền viện, môn đồ Thái Cực Môn đã ở trong đó lâu rồi. Diệp Thiên Vân cũng không xuất hiện lên giọng, hắn dù sao cũng không phải là người Thái Cực Môn, cứ xuất hiện như vậy làm không tốt sẽ có ảnh hưởng ngược lại. Cho nên tạm thời chỉ làm khách xem mà thôi, lúc cần hắn thì hiện thân cũng không muộn.
           Ngô Lập Sâm và Triệu Nam, Trần Thụy Niên đứng mặt đối mặt, bởi vì không ít người đang vây xem, cho nên Diệp Thiên Vân đến bọn họ cũng không chú ý.
           Sắc mặt Triệu Nam tái nhợt như tờ giấy, hiển nhiên là thương thế cũng không nhẹ, gã cười lạnh nói: "Ngô Lập Sâm, thủ đoạn của anh thật ác độc! Lúc trước anh làm phó môn chủ, là ai đề cử anh ra? Tôi nghĩ anh không có quên chứ! Tôi cùng anh Thụy Niên dốc hết sức tiến cử, mới có thể khiến anh trong thời gian ngắn trở thành môn chủ Thái Cực Môn. Cho đến trước khi anh biến mất, ở dưới quyết định của anh, hai anh em chúng tôi chưa bao giờ nói chữ không! Nhưng mà bây giờ... anh cũng quá khiến chúng tôi, khiến Thái Cực Môn thất vọng rồi! Dùng thủ đoạn không quang minh, trực tiếp nhốt Khương môn chủ! Còn dùng kế điều chúng tôi đi, thật sự là có năng lực lớn đó!"
           Ngô Lập Sâm khoanh tay mà đứng, trầm giọng nói: "Lúc trước ai đúng ai sai, trong lòng mọi người đều rõ! Tôi ở Võ Đang tám năm, chịu hết mọi hành hạ, nếu không phải có người cứu tôi ra, có thể đến chết cũng không có ai biết. Ở chỗ ẩm ướt lạnh lẽo, ngẩn ngơ tận tám năm, sự thống khổ như thế chung quy cũng là do một người anh em thân như tay chân tặng cho tôi đó!"
           Triệu Nam hơi sững sờ, sau đó có chút cảm thấy lẫn lộn, không khỏi hỏi: "Thân như tay chân? Anh là nói..."
           Trần Thụy Niên hừ lạnh một tiếng, ngắt lời nói: "Triệu sư đệ, có gì mà nói với loại người như thế chứ! Khương Hải Thiên là môn chủ của chúng ta, mà gã từ trước cũng chẳng qua là phó môn chủ, có tư cách gì chèo chống Thái Cực Môn! Huống chi hắn không niệm tình cảm tay chân. Ra tay với sư huynh đệ, cho dù thế nào, hắn đều không chạy thoát tội này!"
           Triệu Nam vừa có chút dao động không vững, lại bị một câu nói của Trần Thụy Niên trấn định, phụ họa nói: "Không sai, môn quy Thái Cực như thế nào, tôi nghĩ Ngô sư huynh so với tôi còn rõ ràng hơn, xem anh nên giải thích thế nào!"
           Diệp Thiên Vân nghe đối thoại của hai bên, hắn có thể nhìn ra, người Khương Hải Thiên muốn cứu ra chân chính là Trần Thụy Niên. Thái Cực Môn cũng không kém khung Hình Ý Môn bao nhiêu. Dưới môn chủ có mấy vị tông chủ. Mà quyền lực của mỗi tông chủ rất lớn! Trần Thụy Niên là muốn kéo Triệu Nam vào trong trận doanh của mình, vậy thì có hai phái sẽ đối lập với Ngô Lập Sâm.
           Hắn quan sát khắp nơi, ở trong Thái Cực Môn cũng có không ít người có tâm tư lệch lạc, chỉ sợ Trần Thụy Niên lên cao hô một cái. Bọn họ sẽ đứng dậy hưởng ứng, tình cảnh Ngô Lập Sâm cũng không tính là quá tốt.
           Tôn Trạch Sơn sau lưng Ngô Lập Sâm ôm quyền khuyên giải nói: "Triệu sư huynh. Trần sư huynh. Hai vị hãy bình tĩnh chút! Mấy hôm trước môn chủ tiền nhiệm Khương Hải Thiên đã từng đối chất với Ngô Lập Sâm, nguyên nhân gây ra chuyện hẳn các người cũng không rõ. Tôi nghĩ sau khi giải thích xong, chúng ta lại nói đúng sai sau cũng không muộn".
           Triệu Nam giương mắt nhìn Trần Thụy Niên chần chờ nói: "Trần sư huynh, không bằng chúng ta nghe tình huống rốt cuộc thế nào rồi hãy nói, nếu chuyện năm đó thật sự Khương Hải Thiên có lỗi trước, tôi nghĩ chuyện đổi chủ cũng không phải là không thể tiếp nhận!"
           Trần Thụy Niên nhìn Triệu Nam bất mãn, kiên quyết nói: "Triệu sư đệ, cậu quá coi thường Ngô Lập Sâm rồi! Ở chung với gã mấy chục năm. Tính nết người này tôi sao có thể không biết. Gã bảo chúng ta đi trợ giúp Diệp Thiên Vân. Chính là vì để đạt được mục đích của mình! Thật ra Khương Hải Thiên nếu thật đã làm sai thì sao chứ? Khi đảm nhiệm môn chủ gần mười năm. Ngày nào mà không cẩn trọng, lấy sự phát triển môn phái làm nhiệm vụ của mình. Coi như là có sai, vậy cũng nhất định là không quen nhìn sự tự tung tự tác của Ngô Lập Sâm!"
           Diệp Thiên Vân thấy Trần Thụy Niên này quả thực chính là tử trung của Khương Hải Thiên, tí nữa nếu quả thật hạ thủ, cũng chắc chắn là người này, Trần Thụy Niên nhìn thì trầm ổn, những lại có chút quá cứng nhắc.
           Ngô Lập Sâm ở thời khắc mấu chốt này cao giọng cười to, khiến trong lòng không ít người đều nghi hoặc, gã cười nửa ngày, rồi sau đó mới dựng mày nói: "Trần Thụy Niên, năm đó Khương Hải Thiên dùng kế hại tôi, là cậu hai người hợp mưu sao? Những chuyện khác trước tiên khoan hãy bàn, cậu nói tôi lúc tại nhiệm Phó môn chủ đã làm những chuyện sai, hoặc là làm bại hoại thanh danh Thái Cực Môn gì? Dựa theo lời của cậu, Khương Hải Thiên hại tôi chính là vì Thái Cực Môn, tôi liền cần thản nhiên tiếp nhận sao? Việc đỉnh đầu bị chụp mũ này, thật giống như bùn đất rơi vào trong đũng quần, không phải là phân cũng là phân!"
           Chung quanh không ít người "ồ" một tiếng, hiển nhiên không ngờ Ngô Lập Sâm nói ra những lời này.
           Trần Thụy Niên lập tức có chút thiếu kiên nhẫn, cuống quít quát lên: "Ngô Lập Sâm, anh không nên nói lung tung! Tôi chính là không quen nhìn anh nhốt Khương Hải Thiên, đều là sư huynh đệ, cần gì phải làm căng thế!"
           Ngô Lập Sâm giống như cười mà không phải cười nói: "Không sai, cần gì làm căng thế! Vậy cậu nói một chút vì sao Khương Hải Thiên muốn hại tôi? Hắn vì sao không nghĩ đến tay chân tình thâm? Ngôn ngữ của cậu vốn là trước sau mâu thuẫn, chẳng lẽ tôi lại không thuộc về người Thái Cực Môn à?"
           Hai người so cao thấp ngay trong ngôn ngữ, Ngô Lập Sâm tuy không nhiều lời, nhưng trong một câu, so độ tức giận và ý chí thì đều cao hơn đối phương một bậc, khiến người ta không tự chủ được mà tin phục.
           Triệu Nam rốt cục bị thuyết phục, phân rõ giới tuyến nói: "Trần sư huynh, Ngô sư huynh nói ra như vậy, hẳn là trong đó có nội tình không muốn người khác biết! Tôi nghĩ chân tướng sớm muộn gì cũng tra ra, không nên nóng vội nhất thời. Chúng ta có thể từ từ điều tra nghe ngóng, đến lúc đó chân tướng tự nhiên sẽ rõ khắp thiên hạ!"
           Trần Thụy Niên vốn là lời nói bất thiện, mới vừa rồi bị Ngô Lập Sâm nói dăm ba câu mà thành ác nhân, lúc này Triệu Nam lại đổi chiều gió, liền thầm nóng vội, trong lòng giận dữ quát lên: "Tốt! Tốt! Tốt! Triệu sư đệ, cậu đã không biết phân biệt, vậy đạo bất đồng không cùng tính mưu!" Nói xong lập tức hô: "Ai cùng một ý nghĩ với tôi thì đứng ra!"
           Có lời của gã, trong đám người đã có người châm ngòi thổi gió nói: "Ngô Lập Sâm không tài không đức, chúng tôi muốn mời Khương môn chủ về một lần nữa!"
           Ngô Lập Sâm từng trải qua gió to sóng lớn, tất nhiên sẽ không e ngại những thủ đoạn này, đứng ra hừ lạnh nói: "Tôi luôn biết có người bất mãn, đã đi đến bước này, sau không quang minh chính đại mà đứng ra!"
           Sức lực của gã rất dồi dào, hơn nữa lại phi thường trầm ổn, trên mặt toát ra sự tự tin cường đại, không ít người có tâm tư liền không dám vọng động, một khi đi ra ngoài, thì chính là thế như nước lửa với Ngô Lập Sâm, lỡ như có hậu chiêu, đây không phải là chết thảm vô cùng sao!
           Trong đám người thanh âm ít đi hơn phân nửa, chỉ còn ba năm người còn đang liều mạng cổ động, bọn họ thấy không người hưởng ứng cũng không khỏi ngậm miệng lại. Ngược lại có mấy người không nói lời nào, kiên quyết đi ra đứng sau lưng Trần Thụy Niên.
           Trần Thụy Niên tuyệt đối không thể tưởng được, gã chính là tông chủ nhất mạch. Nhưng chân chính khăng khăng một mực đi theo lại không quá mấy người, trên mặt lập tức âm tình bất định, sau nửa ngày tức khí mà cười nói: "Nhất mạch của Trần thị đều chết hết rồi sao? Uổng công tôi tận tâm tận lực mà dạy các người học võ làm người, hóa ra là một đám hèn nhát!"
           Ngô Lập Sâm cười nhạt một tiếng nói: "Đạo lý rất đơn giản, đó là vì cậu không biết phân biệt!"
           Diệp Thiên Vân không ngờ Ngô Lập Sâm lại có năng lực như vậy, chung qua hơn trăm người, nhưng lại trấn định tự nhiên, dùng miệng lưỡi khiến đối phương bại trận. Bản thân hắn là người lời nói bất thiện, vì thế từng nếm qua không ít thiệt thòi.
           Tình thế đang theo hướng và phát triển tốt, nào biết trong đại điện truyền ra thanh âm như chuông lớn: "Ngô sư huynh. Uổng tôi thật lòng đối đãi anh. Ai ngờ anh lại giam tôi trong địa lao. Chẳng lẽ vì đoạt chức vị môn chủ Thái Cực, anh liền thật sự phát rồ tới mức này?" Đồng thời với lúc tiếng nói truyền xuống, từ trong đại điện có ba người chậm rãi đi ra, người cầm đầu chính là Khương Hải Thiên.
           Diệp Thiên Vân ở trong đám người nhìn lại. Khương Hải Thiên tóc tai bù xù, một thân bạch y đầy vết bẩn. Hai đầu vai rỉ máu màu đỏ sậm. Trong ánh mắt đầy vẩn đục ảm đạm không ánh sáng, trên tay chân đều có khóa sắt, lúc này cùng lúc hắn lần đầu tiên thấy Khương Hải Thiên hoàn toàn bất đồng.
           Ngô Lập Sâm híp mắt, tựa hồ cũng không vì chuyện này mà kinh ngạc. Gã quét mắt bình tĩnh liếc nhìn trong đám người một cái, thấy được Diệp Thiên Vân đang đứng trong đám người, liền khẽ mỉm cười với hắn, sau đó mới quay đầu cất cao giọng nói với Khương Hải Thiên: "Tôi biết anh sẽ ra ngoài, vì có một số người không thấy rõ chân tướng chắc là chưa hết hy vọng!"
           Nói xong nháy mắt với Lý Thiểu Trạch sau lưng một cái, dùng giọng không cao không thấp nói: "Đi dẫn nhân chứng tìm về ra. Tôi muốn để các anh em Thái Cực Môn làm người phán xét, xem rốt cuộc là ai đúng ai sai. Ai phải ai không, hôm nay liền kết thúc một lượt!"
           Lý Thiểu Trạch hơi sửng sốt một chút, sự bối rối trong ánh mắt Khương Hải Thiên chợt lóe rồi biến mất, cao giọng cười nói: "Ngô sư huynh, không nên gấp như vậy!"
           Ngô Lập Sâm chậm rãi lắc đầu, quyết đoán nói với Lý Thiểu Trạch nói: "Đi ngay bây giờ, tôi đã đợi không kịp nữa rồi! Có một số chuyện, nhất định phải sớm nói rõ mới được!"
           Khương Hải Thiên thấy Lý Thiểu Trạch rời đi, lập tức trong mắt chợt lóe sự hung ác, nhẹ gật đầu với Trần Thụy Niên.
           Trần Thụy Niên là pháo tiên phong của Khương Hải Thiên, nhận được ám hiệu nhất thời giận dữ, rít gào nói: "Ngô Lập Sâm! Khương môn chủ bị anh ngược đãi thành như vậy, hôm nay tôi liền tính hết với anh!" Gã mở miệng nói cực nhanh, lại cách Ngô Lập Sâm gần nhất. Ngay lúc nói chuyện, đột nhiên phi thân lên.
           Xung quanh không ít người đều chú ý tới, lúc Trần Thụy Niên phóng người lên, đã bị phát hiện lập tức, chỉ là không ai ngờ Trần Thụy Niên lại đột nhiên hạ sát thủ, trong nhất thời đều không phản ứng kịp.
           Hai người cách nhau chỉ có bốn năm mét, thật sự quá gần. Tất cả chú ý của Ngô Lập Sâm đều ở trên người Khương Hải Thiên, ngay lúc này buông lỏng cảnh giác, không thể nghi ngờ là một sai lầm cực kỳ trí mạng, ngay khi dưới tình huống mọi người cho rằng đại cục đã định thì Diệp Thiên Vân động!
           Động như cởi áo, nhanh như chớp! Diệp Thiên Vân đã sớm tăng cơ năng cơ thể lên cực hạn, ánh mắt kia của Ngô Lập Sâm vừa rồi chính là tín hiệu! Tay ấn người hàng trước xem náo nhiệt một cái, thân thể bay lên trời, chân giẫm vai của gã phát lực, lại dựa thế bắn lên cao bốn năm mét!
           Trần Thụy Niên cách thân thể Ngô Lập Sâm càng ngày càng gần, gã cảm giác tốc độ lúc này cơ hồ đã đạt tới cực hạn, cánh tay mượn lực đạo bay lên phóng ra một chưởng, giống như liệp ưng bổ nhào vào thỏ!
           Gã đã sắp cảm nhận được thành công khi cướp bộ càng ngày càng gần, điều này khiến gã không kiềm nổi mà thấy hưng phấn, vẻ mặt càng thêm chuyên chú, lần này muốn Ngô Lập Sâm mất mạng tại chỗ.
           Nhưng vào lúc này, trong đám người đột nhiên truyền tới một trận la hét, rất nhiều người lúc nhìn động tác Trần Thụy Niên thì kinh ngạc, nhưng khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì là khiếp sợ!
           Diệp Thiên Vân lúc này thiên mã hành không, ở không trung cách năm sáu thước giống như một tia chớp, bắn thẳng tới Trần Thụy Niên!
           Trần Thụy Niên còn tưởng là hành động của mình khiến cho môn nhân sợ hãi kêu. Trong mắt gã bây giờ ngoại trừ Ngô Lập Sâm ra đã không còn thấy những thứ khác. Nhìn khoảng cách chỉ có một cánh tay, gã biết mình sắp thành công, khóe miệng hơi nhếch lên!
           Trong sát na, Trần Thụy Niên cảm giác được một cỗ khí tức âm lạnh ở sau lưng, kinh nghiệm nhiều năm khiến gã không khỏi ngẩng đầu nhìn lại! Chỉ là cái ngẩng đầu này không khỏi hù gã mất hết can đảm, không ngờ lại là người bạn lâu năm Diệp Thiên Vân! Lập tức lông tơ dựng đứng, thân thủ Diệp Thiên Vân quả thực là ác mộng! Chẳng quan tâm Ngô Lập Sâm gần trong gang tấc nữa, cắn răng xoay người đá ra một cước, muốn ngăn thế tới của đối phương lại!
           Thân thể Diệp Thiên Vân nhấc lên, đưa hai chân tới trước ngực, dễ dàng né cước này trên không trung, lại dựa thế giẫm trên cổ Trần Thụy Niên!
           Không chiêu không thế, chỉ một kích! Hai tay hắn thành trảo ưng, liền chế trụ Trần Thụy Niên, hai chân dùng sức đạp duỗi đồng thời tay nhấc mạnh lên trên!
           Một kích qua đi, trên bầu trời lại hạ xuống mưa máu, đi kèo theo thịt vụn lốm đa lốm đốm rơi trong đám người, không ít người thấy cảnh thê lương đều thiếu chút nữa ói ra! Tất cả mọi người lui về sau không ngừng, động tác đều là kinh ngạc! Ngay sau đó một cỗ thi thể từ phía trên rơi mạnh xuống đất, phát ra tiếng vang trầm muộn.
           Diệp Thiên Vân lướt nhẹ hạ xuống, ổn định thân hình rất thong dong, trong tay cầm đầu lâu Trần Thụy Niên, giống như ngày thường bình tĩnh nói: "Ai dám ra tay?"
           #510
            Thay đổi trang: << < 343536 > >> | Trang 34 của 46 trang, bài viết từ 496 đến 510 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9