Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 39 của 46 trang, bài viết từ 571 đến 585 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 30.05.2011 12:11:33 (permalink)
Chương 570 Chỉ Mành Treo Chuông


Nếu như đối phương là tông sư Võ Đang khác, như vậy Diệp Thiên Vân tuyệt không nhiều lời, liền động thủ. Mà người trước mắt chính là Hoắc Sư Đình, là cừu nhân của Trần Mễ Lạp ngày đêm muốn giết, là hung thủ gián tiếp giết chết thê tử hắn. Nếu như cứ như vậy mà chết, hận ý của Trần Mễ Lạp rất khó tiêu! Không chỉ có hắn, mà ngay cả Thanh Linh đạo nhân đối với Hoắc Sư Đình cũng tràn đầy địch ý.
Hoắc Sư Đình nhìn sáu người trước mặt, không khỏi cười lạnh nói: “Các ngươi hôm nay tuy nhiều người, nhưng muốn nói đến công phu, Hoắc Sư Đình ta không sợ sáu người các ngươi."
Lý Sư Bình bên cạnh không ngừng hướng Hoắc Sư Đình nháy mắt ra dấu, nhưng Hoắc Sư Đình lại giả bộ không phát hiện ra, tiếp tục nói ra mục đích của bản thân: “Vũ giả Võ Đang chúng ta đều là đỉnh thiên lập địa, cho dù chết, cũng không đầu hàng, các ngươi cùng lên đi!"
Trần Mễ Lạp đối với hắn tràn ngập hận ý, nào có thể nhiều lời với gã. Nhìn mọi người bên mình, chậm rãi nói: “Ân oán của ta cùng với Hoắc Sư Đình có lẽ tất cả mọi người đều đã nghe thấy, hôm nay ta cùng hắn đơn đả độc đấu, xin mời chư vị không nên can thiệp! Nếu như ta chết, vừa lúc có thể lên đường với thê tử của ta!" Vừa nói vừa thi lễ mọi người một cái.
Thanh Linh đạo nhân ở bên cạnh muốn nói lại thôi, hắn đương nhiên cũng muốn đánh nhau với Hoắc Sư Đình, nhưng Trần Mễ Lạp đánh chính là danh chánh ngôn thuận. Do dự một lát, mới cắn răng nói: “Hảo! Trần huynh, vậy một phần của ta liền do huynh thay thế!" Hắn gật đầu, những người khác liền không có ý kiến.
Diệp Thiên Vân không biết dung mạo của Tiểu Nguyệt thê tử Trần Mễ Lạp như thế nào, chim sa cá lặn, hay là khuynh quốc khuynh thành, nhưng mà mấy người trong Võ Đang, Trần Mễ Lạp, Thanh linh đạo nhân, Hoắc Sư Đình đều vì một người nữ nhân mà đánh nhau! Thậm chí còn đem Võ Đang vào dòng xoáy này.
Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, Trần Mễ Lạp bọn họ cũng không tính là anh hùng, nhưng cũng là tính cách.
Diệp Thiên Vân mặc dù tiếp nhận điều kiện của Ưng lão quái rồi, nhưng mà Hoắc Sư Đình chết ở trong tay người nào cũng là chết! Chỉ cần hắn đã chết, vậy thì tất là giao dịch đã hoàn thành, như vậy hắn còn có thể đỡ được một chút khí lực.
Còn việc làm cho hắn nhục nhã, Diệp Thiên Vân cũng không có để trong lòng. Cho đến lúc này khi hắn nhìn thấy Hoắc Sư Đình, mới hiểu được tại sao Ưng lão quái bảo hắn phải làm nhục người này. Tính cách của Hoắc Sư Đình vô cùng mạnh mẽ, rất dễ nóng nảy. Ngay cả Lý Sư Bình bên cạnh cũng chỉ có thể lo lắng mà không có cách nào. Làm nhục một người như vậy, hắn nhất định sẽ không chịu để yên, cuối cùng nhất định sẽ ra tay.
Trần Mễ Lạp cởi áo ra, lộ ra khí lực cường kiện, đứng thẳng trong làn gió lạnh! Lúc này Trần Mễ Lạp cố chấp, kiên định, giống như một vũ giả đứng trên đỉnh cao vậy. Hắn nói như vừa nói với bản thân vừa nói với người khác vậy. "Ngày này cuối cùng cũng đã đến, chỉ hy vọng Tiểu Nguyệt có thể tha thứ cho ta!" Vừa nói vừa ngoắc tay nói: “Đến đây đi!"
Hoắc Sư Đình cũng giống như Trần Mễ Lạp, một tay đem tây phục trên người xé nát bấy! cũng không cao, thoạt nhìn cũng không có vẻ bề ngoài cường đại như Trần Mễ Lạp, nhưng cả người lại phảng phất như toàn diện.
Hai mắt của Hoắc Sư Đình vẫn nhìn chằm chằm Trần Mễ Lạp không dời. Nhảy người đi tới trước mặt Trần Mễ Lạp, bình tĩnh nói: “Ngày này ta cũng đợi lâu lắm rồi, vài chục năm ở Võ Đang. Chung quy vẫn bị người ta chỉ trỏ ở sau lưng! Hiện tại ta đem ân oán này thanh toán một lần."
Dứt lời, hai người chẳng phân biệt trước sau cùng ra tay một lúc. Mà càng thêm trùng hợp là. Bọn họ dùng chính là Võ Đang thuần dương chưởng! Cả người Trần Mễ Lạp hơi trầm xuống phía dưới. Chân trái bước bát quái vị. Tay phải hạ xuống tay trái giơ lên. Chờ đến gần người rồi phát chưởng ra. Động tác vô cùng cương mãnh bạo liệt!
Hoắc Sư Đình đỡ lấy chưởng pháp của hắn, không lùi mà tiến, chưởng bất động. Cánh tay vẻ theo đường kim đồng hồ. Thân thuận tay hướng về phía bên phải. Lập tức hóa giải chưởng của Trần Mễ Lạp.
Hai người giao thủ hiển nhiên đều tâm bình khí hoà, càng là lúc mấu chốt, càng cẩn thận trầm ổn hơn. Vũ giả cấp tông sư đều hiểu rõ đạo lý này. Nếu không căn bản không phát huy được thực lực của bản thân.
Thường Ba nhìn hai người giao thủ, rồi nhìn Lý Sư Bình đối diện lạnh lùng nói: “Bọn họ chấm dứt ân oán của bọn họ. Nhưng Bát Cực Môn chúng ta cũng muốn giải quyết ân oán của chúng ta! Lý Sư Bình. Các ngươi nếu có dũng khí huyết tẩy Bát Cực Môn. Nên rõ ràng bản thân cũng sẽ có ngày như vậy!"
Hơn phân nữa sự chú ý của Lý Sư Bình đều ở trên người Trần Mễ Lạp cùng Hoắc Sư Đình. Lúc này nhìn thấy Thường Ba muốn động thủ. Vừa định mở miệng. Đột nhiên phía sau hắn, một vị tông sư khác đột nhiên tiến lên phía trước, cười lạnh nói: “Ta nhận ra ngươi. Thường tam chưởng. Nếu không phải nghe được ngươi nói chuyện. Thật đúng là thiếu chút nữa đã quên mất danh hiệu này của ngươi!"
Thường Ba nghe được cái tên này nhất thời biến sắc. Nhìn chằm chằm người đối diện một hồi lâu, do dự nói: “Ngươi là ai?"
Người này khoát tay chặn lại, cười lạnh nói: “Chỉ bằng công phu tam chưởng trên người ngươi mà cũng muốn lấy lại thể diện của Bát Cực Môn sao? Tốt lắm, ngày đó huyết tẩy Bát Cực Môn lão phu tự tay lấy đầu môn chủ các ngươi, nếu muốn lấy trở lại, thì hãy lại đây!"
Lý Sư Bình lập tức nói: “Sư đệ, ngươi đây là..."
Thường Ba không nghe còn tốt, vừa nghe xong hai mắt như phát hỏa, lao lên, tức giận không thể ức chế: “Lão thất phu đi ra! Hôm nay không đem đầu của ngươi lấy xuống, sau này ta liền đổi tên!"
Hai người cũng không nói nhiều, đại chiến lập tức diễn ra.
Huyền Danh nhất thời cười lớn, liếm liếm môi, có chút phóng túng nói: “Tại Thiếu Lâm vài chục năm thật sự sống uổng phí, đây mới là giang hồ, hợp thì cùng nhau uống rượu, không hợp liền ra tay phân sanh tử!"
Diệp Thiên Vân muốn tốc chiến tốc thắng, nhìn Lý Sư Bình đối diện, liền nhớ tới phó thác lúc chết của Vương Vĩnh Cường. Lý Sư Bình từng đuổi giết mình tới Hongkong, hắn hiển nhiên có lý do cùng Lý Sư Bình đánh một trận, nên trầm giọng nói: “Lý Sư Bình, chúng lúc này có lẽ cũng nên thanh toán rõ ràng thôi!"
Lý Sư Bình biến sắc, hắn vô luận như thế nào cũng không nghĩ tới Diệp Thiên Vân sẽ ra tay với hắn. Nhưng vào lúc này, Thanh Linh đạo nhân lại than thở nói: “Diệp lão đệ, ngươi mở miệng thật nhanh, ta vừa rồi muốn nói cùng hắn..."
Diệp Thiên Vân nhìn Lý Sư Bình đối diện, đi tới trầm giọng nói: “Xin mời!"
Lý Sư Bình hiển nhiên không muốn đánh nhau mới Diệp Thiên Vân, Võ Đang có không biết bao nhiêu người chết trong tay người này, hơi do dự một chút, Thanh Linh đạo nhân ở bên cạnh cười nhạo: “Lý điện chủ, ta lúc trước vẫn nghĩ ngươi là người chánh trực, chỉ là sau này ta mới phát hiện, ngươi vô cùng giảo hoạt, đem Võ Đang từ trên xuống dưới lừa gạt hết!"
Lý Sư Bình tu dưỡng cho dù tốt, cũng không khỏi có chút hơi tức giận, phản bác nói: “Oh? Ta tại sao lại giảo hoạt?"
Thanh Linh đạo nhân cười cười, không nhanh không chậm nói: “Vừa rồi ngươi còn nói để cho Hoắc Sư Đình đi, bản thân lưu lại! Kỳ thật cũng không phải là ngươi đang đóng kịch, hai ngày trước Trần Mễ Lạp có ngươi với ta ngươi nhất định sẽ ra tay trên người Hoắc Sư Đình, thật đúng là không có sai! Chỉ sợ là ngươi muốn lợi dụng Hoắc sư thúc đến hướng chưởng môn cầu tình?"
Lý Sư Bình bị một kích này, sắc mặt nhất thời tái đi, lạnh lùng cười nói: “Được! Hôm nay các ngươi đã muốn ra tay, ta cũng không thể nói gì hơn. Chỉ có thể tận lực bồi tiếp!"
Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân bị vây trong tầng thứ bảy đỉnh phong, nếu như hắn muốn tiến bộ, thì không thể sử dụng dược vật, nhất định phải tìm thấy được linh cảm trong chiến đấu, hôm nay hắn tìm tới Lý Sư Bình cũng là vì nguyên nhân này. Nhìn thấy Lý Sư Bình bị thuyết phục, liền mỉm cười ôm quyền nói: “Xin mời!"
Lý Sư Bình biết Diệp Thiên Vân lợi hại. Trên người đề khí, màu bàn tay khẻ đổi.
Diệp Thiên Vân có được cảm giác mà người khác không thể có, cho nên có thể cảm giác được biến hóa trên người Lý Sư Bình, phát hiện bàn tay hắn có chút đỏ lên, nhớ lại Trần Mễ Lạp từng nói qua, Hoàng Nê âm thủ chưởng luyện đến tận cùng, thì bàn tay sẽ biến thành dạng này.
Hoàng Nê âm thủ chương là báu vật của Võ Đang, Diệp Thiên Vân không khỏi càng thêm cẩn thận hơn! Nghĩ tới đây thân thể Diệp Thiên Vân chợt phát lực, ra tay chính là Hình Ý liên hoàn băng!
Hình Ý địa băng quyền là dùng thân thể đánh ra. Cũng không phải chỉ dựa vào lực đạo trên cánh tay. Dưới chân không có bộ pháp nhanh chóng, không đánh ra được vị đạo của quyền băng, loại tuyệt chiêu long trời lở đất này, có thể làm cho phong vân biến sắc! Càng huống chi Diệp Thiên Vân lúc ở trong hắc ngục. Luyện lập bán bộ băng quyền, đối với sự lý giải của quyền pháp sớm đã đạt đến đại thành!
Diệp Thiên Vân hiện tại đã đại thành, ra tay sẽ áp chế hắn, cho nên phải dùng thủ đoạn kháng ngạnh, vì muốn dùng khí thế để áp chế hắn! Phong cách của Hình Ý vốn là như thế!
Hai người một cao một thấp, cả người Diệp Thiên Vân như đinh ốc bay lên ngưng tụ khí lực lên bàn tay, cánh tay trong nháy mắt rung lên bắn ra lực lượng kinh người, loại khí thế khai thiên này không khỏi làm cho người ta sinh ra cảm giác sợ hãi!
Âm thanh hai người đánh trung nhau vang lên, Lý Sư Bình sắc mặt khẽ biến. Hắn sử dụng chính là Hoàng Nê âm thủ, nhưng lực lượng so với Diệp Thiên Vân thì kém nhiều, cả người bị một kích này đánh bay ra ngoài!
Chỉ trong na sát thay đổi này làm cho hắn mất đi tiên cơ, cả người Diệp Thiên Vân hạ xuống, đồng thời mủi chân lấy tốc độ như tia chớp đá một cước ra ngoài, nhìn thấy Lý Sư bình hai tay giơ lên trước ngực, đánh ra một quyền.
Diệp Thiên Vân không chút hoang mang, không nhanh không chậm, không vội không lo, không sợ không ngại. Toàn tâm toàn ý! Thân pháp như hành vân như nước chảy, linh hoạt, dễ dàng, tùy ý, không nhẹ không nặng. Trong một lần hô hấp thi triển tiết tấu, hơi thở trót lọt, hình đến ý đến khí đến!
Ngũ Hành quyền khi luyện quyền đặc biệt chú trọng đến loại kình ý, giống như dây cót vậy, trước tiên phải lên đủ kình mới có thể bắn ra. Quyền Ngạn nói: “Khởi thủ hoành quyền thế nan chiêu!" Đặc biệt Diệp Thiên Vân lực lượng vô cùng lớn, càng làm cho người ta khó có thể ngăn cản!
Lý Sư Bình hai tay hoành trước ngực, xuất ra Hoành Nê âm thủ chưởng muốn phá vỡ kình lực của Diệp Thiên Vân. Kết quả hai tay lần nữa bị đóng băng! Tay hắn sau khi chịu phải hai quyền của Diệp Thiên Vân liền tê tê, nội tâm không khỏi kinh hãi, liên tục lui về phía sau biến công thành thủ.
Trận đấu sanh tử này không khỏi làm cho người ta cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, Diệp Thiên Vân không có bất cứ biến hóa gì, ra tay tàn nhẫn giống như bình thường, mỗi một chiêu đều là đưa người ta vào chỗ chết, cho nên đám người thấy vậy hai mắt cũng không dám chớp, sợ bỏ qua cảnh đặc sắc trong nháy mắt!
Ngay lúc này Lý Sư Bình đầu đầy mồ hôi, hắn chỉ có thể ngậm bồ hòn, thực lực của Diệp Thiên Vân tuyệt đối đã vượt qua cảnh giới tông sư, loại Hình Ý bình thường dĩ nhiên nhập vào Ngũ Hình Quyền, bản thân thua ở tuổi tác, hiện tại ngay cả thực lực cũng kém xa!
Ngay trong lúc vừa mới thất thần, Diệp Thiên Vân đột nhiên biến chiêu! Ba vai cùng lòng bàn tay chiếu ứng, cánh tay buộc chặt, như cung lên tiễn vậy. Ngay sau đó cúi xuống phía dưới, bả vai rung lên xuất ra Hùng Hình! Trong nháy mắt bả vai hắn duỗi co rụt lại, đánh lên trước ngực Lý Sư Bình.
Thình thịch một tiếng, Lý Sư Bình bị đánh như bay đi, cả người ngã trên mặt đất!
Cả người Diệp Thiên Vân lao về phía trước, trong nháy mắt liền xuất hiện trước mặt Lý Sư Bình, Hùng Hình thu lại Ưng Hình nhập vào trong cơ thể, nếu như đánh xuống với khí thế này nhất định sẽ lấy đi cái mạng giày này của Lý Sư Bình!
Nhưng đúng lúc này, Lý Sư Bình đang bị thương nặng hai mắt trợn tròn, tay ở trước ngực giật mạnh nội y ra! Trong nháy mắt, một vật thể màu đen như tiếp chớp bắn về phía cổ Diệp Thiên Vân!
bevanng 30.05.2011 12:13:52 (permalink)
Chương 571 Tiến Lên Tầng Thứ 8


Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người đều ngây người ra! Ai cũng không ngờ vào thời khắc mấu chốt như thế này, Lý Sư Bình dĩ nhiên dưới tình huống bị thương sử dụng ám khí!
Trong thời tranh đấu hiện tại, võ lâm phát triển với xu thế đào móc tiềm lực của bản thân, cũng không phải là sử dụng vũ khí để dành thắng lợi, nếu không dùng súng so với dùng ám khí còn tốt hơn vô số lần! Nhất là lúc bình thường lúc đánh nhau, đột nhiên sử dụng ám khí sẽ bị tính là đánh lén, sẻ bị người ta khinh bỉ.
Đề thăng tiềm lực bản thân, phát huy năng lực tốt nhất, đây mới là ý nghĩa chân chính của vũ giả!
Diệp Thiên Vân sau khi bước tới, khoảng cách với Lý Sư Bình không tới hai mét. Vào lúc ra tay, đồng thời cũng không có đoán ra được Lý Sư Bình đột nhiên hạ độc thủ! Chỉ làm hắn có cảm giác, cho nên trong nháy mắt khi Lý Sư Bình ra tay, hắn liền thấy rõ ràng thủ đoạn của đối phương.
Chỉ là hai người rất gần, gần đến nỗi Diệp Thiên Vân có thể nhìn thấy đó là một cương châm hai tấc, đang phóng vào cổ mình, tốc độ càng lúc càng nhanh!
Ngay trong tích tắc này, Diệp Thiên Vân biết bản thân căn bản không tránh khỏi, lông tơ toàn thân hắn dựng đứng lên, cơ năng thân thể đạt tới đỉnh điểm! Làm cho hắn kinh dị chính là, sau khi đạt tới đỉnh, còn không ngừng hướng về phía trước tăng lên, tăng lên!
Hắn cả thấy được toàn thân mình mỗi một tế bào đều đang kêu to sảng khoái! Ngay sau đó lực lượng trong cơ thể bắt đầu tập trung lại, sau đó lực lượng lấy khí thế không thể đở được lao về phía hắn!
Diệp Thiên Vân biết bản thân sắp đột phá, ngay trong tích tắc Lý Sư Bình ra tay, hắn đã bị kích phát tiềm năng rồi! Nhìn thấy cương châm cách mình càng ngày càng gần, trong đầu hắn đột nhiên nóng lên! Tốc độ tuần hoàn của Kim Chung Tráo trong cơ thể càng lúc càng nhanh, nhanh đến mức ngay cả hắn cũng cảm thấy kinh hãi!
"Cẩn thận...Cẩn thận..." Âm thanh của hai người Thanh Linh đạo nhân Huyền Danh không phân biệt trước sau truyền vào trong tai của Diệp Thiên Vân!
Diệp Thiên Vân vào giờ khắc này hoàn toàn vứt bỏ mọi sự ảnh hưởng đến từ bên ngoài, tĩnh tâm cảm thụ tinh tế sự biến hóa của thân thể! Hắn rõ ràng, nhất định phải nắm bắt lấy cơ hội này đột phá Kim Chung Tráo! Cắn răng một lần nữa mãnh liệt thúc dục Kim Chung Tráo, hắn muốn đột phá! Đúng vậy, chỉ có đột phá mới có thể phá vỡ tuyệt cảnh này!
Sau khi hắn bình tĩnh hạ quyết tâm, tốc độ vận hành của Kim Chung Tráo so với bình thường còn nhanh hơn mấy chục lần, nội tức trong cơ thể trút ra cực nhanh, quên mất sợ hãi sanh tử. Quên hết tất cả ân cừu, chỉ có đối với võ đạo trước này chưa từng có.
Mà cổ khí lưu kia trong thân thể. Phảng phất như rõ ràng ý đồ của Diệp Thiên Vân. Vào lúc đạt đến cực hạn, đột nhiên thay đổi phương hướng vốn có!
Cơ mặt Diệp Thiên Vân kịch liệt run rẩy. Biểu hiện ra giờ phút này hắn đang thừa nhận sự trùng kích. Thời gian phảng phất như dừng lại. Khí lưu trong cơ thể đột nhiên thay đổi lộ tuyến, chảy vào một cái lĩnh vực xa lạ! Một vòng tuần hoàn mới một lần nữa được dựng lên. So với nguyên bản còn lớn hơn. Càng phức tạp hơn, tốc độ vận hành nhanh hơn!
Diệp Thiên Vân không biết trải qua bao lâu thời gian, phảng phất như không tới một giây, lại phảng phất như trôi qua một thế kỷ. Đồng thời vừa trải qua thống khổ. Mở mắt ra, nhưng lại nhìn thấy cương châm kia đang ở ngay trước mắt mình, không tới 30 cm.
Hình như có một âm thanh không ngừng vang lên, nói: “Bắt được! Bắt được! Ngươi có thể mà!" "Bắt được. Chỉ cần ngươi muốn!"
Cả người Diệp Thiên Vân hoàn toàn bị đạo âm thanh như ma huyễn này dẫn dắt. Cả người không tự giác được mà lùi về phía sau. Tay phải quỷ mị giơ lên. Hướng về cổ họng mình chụp tới!
Phảng phất như đã sớm đoán ra trước vậy. Bàn tay của Diệp Thiên Vân đơn thuần chỉ là theo cảm giác mà đi. Mà tay phải cũng phảng phất như có ý thức vậy. Xác định vào thời gian như vậy. Cái đó sẽ gặp ở chỗ kia.
Tất cả mọi người đều cho rằng Diệp Thiên Vân sẽ bị cương châm này xuyên qua người. Ngay cả Lý Sư Bình cũng cho là như vậy, khóe miệng hắn đã nhếch lên, lại không nghĩ tới trước mắt đột nhiên xuất hiện một màn đáng sợ, Diệp Thiên Vân đột nhiên lùi về phía sau!
Ngay sau đó, mọi người nhìn thấy vào lúc đó trên mi tâm Lý Sư Bình xuất hiện một miếng cương châm. Miếng cương châm này đã xuyên qua xương sọ, từ phía sau đầu chui ra, một giọt máu tươi từ trên mũi chảy xuống!
Lý Sư Bình không thể tin vào hai mắt mình, khóe miệng còn kèm theo một tia cười đắc ý. Làm cho nội tâm tất cả mọi người rung động!
Nhiều tông sư như vậy, nhưng lại không người nào thấy rõ Diệp Thiên Vân ra tay như thế nào, chuyện này...chuyện này làm cho người ta khó mà tin được! Thanh Linh đạo nhân cùng Huyền Danh, Huyền Y mấy người liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn ra sự rung động từ trong mắt đối phương!
Ai cũng không ngờ tới Lý Sư Bình đột nhiên hạ thủ? Nhưng cương châm kia thì giải thích như thế nào? Lấy tốc độ như tia chớp bắn vào đầu Diệp Thiên Vân, nhưng lại phát hiện ra cương châm đã sớm vô ảnh vô tung, thật sự là rất đáng sợ!
Lý Sư Bình từ lúc ra tay đến khi tử vong chưa tới hai giây, mà trong thời gian ngắn ngủi này Diệp Thiên Vân đầu tiên là tay không đoạt ám khí, rồi lại phóng ngược trở về! Tất cả mọi người ở đây đều không thể tin được Diệp Thiên Vân đã đạt tới tốc độ như vậy!
Chuyện này đại biểu cho cái gì? Khi hai người giao thủ, khi người ra tay trước chưa kịp đụng vào đối phương, thì đã bị một chiêu mất mạng. Mà chết đi lại là một gã tông sư, đây là loại tốc độ gì?
Bản thân Diệp Thiên Vân cũng không rõ ràng lắm. Vì sao ám khí lại ở mi tâm Lý Sư Bình, hắn chỉ là theo tiềm thức có loại cảm giác này mà ra tay, hiện tại cũng không biết rốt cuộc chuyện gì xảy ra, ngay cả chính hắn cũng không biết!
Chỉ đơn thuần là cảm giác, trong khoảng thời gian đó rất thoải mái, phảng phất như luyện một bộ quyền làm toàn thân sảng khoái vậy!
Huyền Danh lắp bắp chỉ vào thi thể Lý Sư Bình nói: “Ngươi...ngươi vừa rồi ra tay..."
Diệp Thiên Vân bất giác mình một chút vào tay mình, lại nhìn về phía thi thể của Lý Sư Bình, đồng dạng nghi hoặc! Hắn không rõ trong một giây đó bản thân làm sao, vừa rồi phát sinh chuyện gì, nhưng Lý Sư Bình chết là sự thật! Động nhiên chết, chết không hề báo trước.
Mọi người ở đây đều sững sờ, Trần Mễ Lạp cùng Hoắc Sư Đình đều đã đến cao trào. Bọn họ căn bản không có chú ý gì ngoài trận đấu này! Cừu nhân gặp lại đỏ cả mắt, hai người mới vừa rồi đều rất cẩn thận, mà lúc này đều đã hiểu rõ lẫn nhau, cho nên mới mở rộng chiêu thức ra, đã sớm phát toàn lực! Chỉ cần hai người hơi có chút sai lầm, nhất định sẽ bị thương nặng.
Trần Mễ Lạp cả người đỏ lên, da tay giống như tôm bị nấu chín vậy, mồ hôi rơi lả tả xuống phía dưới, trước ngực có hai chưởng ấn, đó là do Hoắc Sư Đình lưu lại!
Mà Hoắc Sư Đình so với hắn cũng không có tốt hơn, tóc tai bù xù, khóe miệng còn có một vết máu tươi, xuất chiêu toàn lực, đều là chiêu thức đoạt mệnh!
Bên kia, Thường Ba hiển nhiên là thắng Võ Đang tông sư này, hắn ra tay vô cùng tàn nhẫn, đem đối phương đánh cho chật vật không chịu nổi! Thường Ba ở trong hắc ngục vài chục năm thời gian. Phần lớn đều dành vào Bát Cực quyền, hơn nhiều năm tích lũy thành tựu, hiển nhiên công phu phải cao hơn đối phương một bậc.
Trong lúc Diệp Thiên Vân còn đang do dự, vị tông sư Võ Đang duy nhất không có động thủ kia dĩ nhiên đã khiếp sợ, cả người hắn chậm rãi lùi về phía sau, định chạy trốn khỏi nơi này!
Thanh Linh đạo nhân đã sớm đề phòng. Nhìn thấy hắn bộ dạng sợ chết bỏ chạy, châm chọc nói: “Không nghĩ tới ta rời đi vài chục năm, Võ Đang đã sớm chỉ còn lại một đám tiểu nhân hèn hạ ham sống sợ chết mà thôi! Cũng được! Hôm nay ta liền thay tổ sư gia thanh lý môn hộ!" Dứt lời cả người nhẹ nhàng lao lên, toàn lực ra tay!
Huyền Danh cùng Huyền Y mới vừa rồi một mực xem Diệp Thiên Vân ra tay, bọn họ nghĩ đến nứt cả đầu cũng nghĩ không ra Diệp Thiên Vân phản đòn Lý Sư Bình như thế nào, hiện tại rất là ngứa tay, Huyền Danh cười lớn nói: “Mặc kệ, chúng ta cũng náo nhiệt một phen!" Vừa nói hai người vừa gia nhập vào vòng chiến.
Người hiện tại thanh nhàn chỉ còn lại có Diệp Thanh Vân. Hắn vẫn đang nhìn thi thể đã chết của Lý Sư Bình, trong lòng có chút tò mò. Ngồi xổm xuống cởi quần áo của hắn ra, nhất thời hít vào một hơi!
Trước ngực Lý Sư Bình dĩ nhiên có cột một cái cặp da đặc chết, phía trên có chứa một loạt cương châm giống như cái vừa rồi. Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Lý Sư Bình so với Trần Mễ Lạp nói không sai một chút nào. Mặt ngoài thoạt nhìn là một người có bộ dáng đắc đạo, nhưng thực tế lại gian xảo độc ác! Lúc này nhớ tới không lâu trước còn nói lời oai phong lẫm liệt với Hoắc Sư Đình, nói lên không khỏi cảm thấy buồn cười.
Rốt cuộc đã đột phá tầng thứ bảy tiến lên tầng thứ tám, tâm tình của Diệp Thiên Vân bất tri bất giác cũng xảy ra một chút ít biến hóa. Hắn hiện tại cùng tông sư giao thủ phần lớn đều có thể chiếm thượng phong, bằng vào võ đạo chỉ có hai chữ chăm chỉ. Lợi dụng cảm giác điều tra tình hình trong cơ thể, phát hiện xuất hiện một vòng tuần hoàn mới, tốc độ vận hành của Kim Chung Tráo trong cơ thể so với trước đây còn muốn nhanh hơn gấp đôi!
Diệp Thiên Vân vô cùng hưng phấn, hắn hận không thể sinh ra đôi cánh mà bay nhanh trở lại tửu điếm, sử dụng dược liệu tiến hành kích thích thân thể. Xem một chút rốt cuộc có thể hành công đạt tới dạng tốc độ gì.
Trong lúc Diệp Thiên Vân đang thất thần, thình lình nghe được âm thanh vỡ vụn. Vừa quay đầu nhìn lại, Thường Ba đánh một chưởng vào trước ngực đối phương, cười lớn nói: “Thường tam chưởng, Thường tam chưởng thì sao? Ngươi có thể so với lão tử sao, hôm nay ta sẽ tống ngươi lên đường!" Vừa nói cả người thoáng một cái đã tới trước mặt Võ Đang tông sư này, giơ tay bóp lấy cổ đối phương, tức thì phát lực!
Thường Ba báo thù tuyết hận, Thanh Linh đạo nhân cũng kết thúc chiến đấu. Người cùng hắn giao thủ kia, tâm lý đã sớm có sự sợ hãi, hơn nữa còn có thêm Huyền Danh, Huyền Y ở một bên tùy thời ra tay, cho nên hắn cơ hồ chưa kịp xuất toàn lực đã bị đánh chết rồi.
Diệp Thiên Vân nhìn lại bên phía Trần Mễ Lạp, nhìn thấy hai người đang liều mạng đánh nhau! Hoắc Sư Đình đánh hai chưởng trúng ngực Trần Mễ Lạp, mà Trần Mễ Lạp lại đá vào bụng hắn. Hai người đồng thời ngã xuống đất không đứng dậy nổi!
Thường Ba muốn ra tay, nhưng lại bị ngăn lại, chỉ nghe thấy Thanh Linh đạo nhân chậm rãi nói: “Chuyện của bọn họ thì để bọn họ tự giải quyết. Trần Mễ Lạp đã nói rồi. Chúng ta cứ ở một bên nhìn đi."
Thường Ba nhìn thấy Trần Mễ Lạp ôm ngực, miệng không ngừng phun máu tươi. Nội tâm không đành lòng, nhưng chỉ có thể than một tiếng!
Diệp Thiên Vân rõ ràng ý tứ của Thanh Linh đạo nhanh, cừu này của Trần Mễ Lạp chỉ có thể do chính hắn tự báo, nếu như người khác dám cướp lấy, hắn còn sống cũng trở nên không còn ý nghĩa!
Hai người đồng thời bị thương nặng, phải xem ai đứng lên trước! Hoắc Sư Đình lấy tay chống dậy, kết quả lại một lần nữa ngã xuống! Sau khi thể lực hao hết, chỉ có thể chống đở bằng ý chí!
Nhưng Trần Mễ Lạp lại cắn răng, như một đầu mãnh thú hung mãnh, dùng hết khí lực đứng lên, vừa thở vừa nói: “Công phu cao...thì sao? Hoắc Sư Đình, ngươi vĩnh viễn phải sống dưới bóng ma của người khác!" Bước chân của hắn càng ngày càng trầm, vào lúc này ý chí kiên định của hắn chính là lực lượng toàn thân.
Dưới chân Hoắc Sư Đình cuống quít đạp, đáng tiếc tâm có thừa mà lực không đủ, chỉ có thể nhìn Trần Mễ Lạp tới gần, lâm vào trạng thái điên cuồng nói: “Lại đây...lại đây..."
Trần Mễ Lạp hít sâu một hơi, lợi dụng sức nặng toàn thân đột nhiên lao về phía trước, dùng sức nặng cơ thể đè lên trên người Hoắc Sư Đình, hai tay vặn đầu của hắn, thét lên: “Ngươi...ngươi phải chết! Ngươi...chết đi!" Vừa nói vừa hung hăng vặn.
bevanng 30.05.2011 12:26:39 (permalink)
Chương 572 Xuất Phát


Băng thành đại loạn, đúng vậy, có lẽ không thể dùng đại loạn để hình dung. Cho dù mỗi ngày báo chí đều không có nói gì, nhưng mỗi người dân đều biết thời gian gần đây không tốt.
Võ Đang đáng trốn đã trốn, đáng chạy đã chạy thoát, trốn không thoát thì trốn không thoát, cả người cũng chỉ có thể bị chôn ở trên mảnh đất này. Ngay cả mộ bia cũng không có, mỗi năm tết đến, cũng không có người tới cúng bái, cho nên bọn họ chết có chút oan uổng. Vì Võ Đang tạo nên cống hiến thật lớn, nhưng lại không được cái gì.
Tám vị Võ Đang tông sư tại Băng thành, lúc tới mỗi người đều muốn mở mang một phen sự nghiệp, nhưng đáng tiếc là chỉ gần nữa năm thời gian, Bát Cực Môn lại giết trở về!
Sản nghiệp của Bát Cực Môn kỳ thật có rất nhiều, hơn nữa sáng tối đều có. Ngoài sáng thì có Bát Đạt tập đoàn làm chủ, mà sản nghiệp trong tối thì che đậy tai mắt người khác, một khi Bát Cực Môn gặp chuyện không may, sẽ cung cấp vật tư khôi phục Bát Cực Môn.
Có hai tuyến này, Hà Sơn trong hơn một tháng thời gian, một lần nữa đã dựng lại Bát Cực Môn, cũng bắt đầu nghiêm khắc thu nạp môn nhân đệ tử, tất cả đều tiến hành không chút lộn xộn.
Trần Mễ Lạp trải qua trận đánh đó, thân thể vốn kiện cường, bị Hoắc Sư Đình đánh cho khắp người bị thương. Kỳ thật mặc dù Trần Mễ Lạp đem Hoắc Sư Đình đánh chết, nhưng bởi vì cừu hận đã lâu, cho nên tới lúc cuối cùng, cũng không tránh khỏi làm tổn thương đến tánh mạng!
Trần Mễ Lạp tuổi cũng không nhỏ, nếu không phải luyện Tâm Thiết Bố Sam, như vậy hắn mấy ngày nay, đã có thể cùng Hoắc Sư Đình họp mặt nơi hoàng tuyền rồi.
Diệp Vô Nhai, Thường Ba, thậm chí cả Thanh Linh đạo nhân cũng vì thương thế của hắn mà lo lắng. Cho dù ngoại thương của hắn đã tốt rồi, nhưng nội thương vẫn không cách nào chữa khỏi. Nếu như tình huống cứ như vậy, Trần Mễ Lạp chỉ có thể có sống nhiều nhất là ba tháng nữa, đây là dự đoán tốt nhất.
Mọi người trong lúc này cũng không có nghĩ ra được biện pháp gì, nhưng thương thế của Trần Mễ Lạp hết sức nghiêm trọng, cho nên mặc dù đã lấy được Băng thành, đánh Võ Đang chạy, trùng kiến Bát Cực Môn, nhưng bọn hắn vẫn không thể cao hứng được. Vô luận mọi người có bề bộn cỡ nào, mỗi ngày đều đi tới phòng bệnh Trần Mễ Lạp ngồi. Cùng hắn tâm sự, ý định bồi tiếp hắn vượt qua đoạn thời gian sống cuối cùng này.
Trần Mễ Lạp từ sau khi bị Diệp Thiên Vân phóng thích từ trong Võ Đang ra, liền một mực hoạt động vì Bát Cực Môn. Cho dù sau này Bát Cực Môn bị diệt, vẫn toàn tâm toàn ý trợ giúp phục hưng. Diệp Vô Nhai cùng Hà Sơn còn có Thường Ba, đều là nguyên lão Bát Cực Môn, đối với tất cả những chuyện hắn làm đều ghi tạc trong lòng.
Hai mắt Trần Mễ Lạp có chút sưng lên. Mấy ngày nay thương thế vẫn ác hóa, cứ cách năm ba ngày lại nhổ ra một ngụm máu màu đen. Hắn ngủ vài giấc sau khi tỉnh lại nhìn thấy tất cả mọi người, liền buông lỏng nói: “Diệp lão đệ đâu? Mấy ngày nay ta không có nhìn thấy hắn?"
Diệp Vô Nhai mấy ngày gần đây cũng không có nhìn thấy Diệp Thiên Vân. Ngồi vào bên giường nói: “Mễ Lạp. Ngươi hãy nghỉ ngơi cho thật tốt. Tranh thủ thời gian sớm ngày hồi phục! Diệp lão đệ hình như đi làm chuyện gì đó. Ngay cả ta vài ngày nay cũng không thấy bóng của hắn.”
Trên khuôn mặt tái nhợt của Trần Mễ Lạp chợt xuất hiện vẻ tươi cười, thở dài nói: “Bệnh tình của ta. Ta hiểu rõ! Ta cũng chỉ có thể sống được mấy tháng. Các ngươi không cần an ủi ta! Kỳ thật thay Tiểu Nguyệt báo thù. Ta đời này coi như đã thỏa mãn!"
Một thân tu vị của Diệp Vô Nhai cũng bị phế. Bởi vì thương tổn trong cơ thể không thể chữa trị. Thân thể già nua rất nhanh. Vốn sức sống còn mạnh mẽ. Hiện tại đã có chút đốm nhỏ trên mặt. Nhưng hắn vẫn lạc quan, nói: “Không nên suy nghĩ nhiều. Nhân sinh trên đời. Mỗi ngày đều phải hưởng thụ. Thân thể của ngươi cũng không tệ lắm. Nếu như điều dưỡng tốt. Cho dù không thể sử dụng võ. Nhưng giống ta đều có hy vọng rất lớn!"
Thường Ba cùng Hà Sơn hai người ở chỗ này không ngừng an ủi. Sức sống của một người một nữa là do ý chí chống đỡ. Có rất nhiều người bệnh đều vì nguyên nhân tâm lý mà chết. Nếu như không thể lạc quan mà sống. Như vậy chỉ có thể làm cho bệnh tình thêm nặng dẫn đến tử vong mà thôi!
Hai mắt Trần Mễ Lạp nhìn thẳng trần nhà, cảm khái nói: “Ta cả đời này ngoại trừ ân sư ra. Cũng chỉ có nợ nhân tình Diệp lão đệ mà thôi! Kỳ thật ta vốn muốn chờ sau khi Bát Cực Môn hoạt động. Cho hắn làm thành viên nòng cốt. Nếu không với tính tình của hắn. Sau này chỉ sợ còn phải đào vong khắp nơi! Đối với thân thể hiện tại của ta đã không cho phép ta có thể làm việc đó rồi!" Nói xong thở dài một tiếng, trong giọng nói có bất đắc dĩ nói không nên lời.
Diệp Vô Nhai cười ha ha nói: “Ngươi thật đúng là quan tâm! Chuyện của Diệp Thiên Vân, chúng ta sẽ làm. Sau này cho dù hắn có chỗ nào phiền toái, Bát Cực Môn ta nguyện cùng hắn cùng gánh chịu!" Vừa nói vừa quay đầu nói với Hà Sơn: “Có nghe hay không?"
Hà Sơn đem kính mát cài trên đầu, gãi gãi mặt, hắn hiện tại là người phụ trách Bát Cực Môn, nghe được câu hỏi lập tức quay lại đáp: “Hai vị sư huynh, các ngươi nói cái gì thì nói! Hà Sơn ta bất quá chỉ là một tên chạy việc thôi!"
Mấy người cười ha ha, chỉ là Trần Mễ Lạp vừa cười hai tiếng liền động đến vết thương. Hà Sơn thấy vậy liền không dám đùa nữa. Sợ động đến thương thế của hắn.
Nhưng vào lúc này Diệp Thiên Vân đẩy cửa đi vào, phía sau còn có một độc nhãn lão giả đi theo. Lão giả này đi theo sát phía sau Diệp Thiên Vân. Không nhanh không chậm, vừa đúng khoảng cách ba bước.
Hà Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân, lập tức cười hì hì vỗ hai hắn nói: “Trần sư huynh đang tìm ngươi, mau tới mau tới!" Vừa nói vừa không khỏi nghi hoặc nói: “Vị này là..."
Độc nhãn lão giả ôm quyền, trịnh trọng nói: “Lão phu Hàn Phong, bằng hữu Diệp tiểu ca, ra mắt chư vị bằng hữu!" Sau đó liền đứng một bên không nói.
Diệp Thiên Vân một tháng này bận rộn không ít chuyện, trước tiên phải đi đến nơi bạn tốt Vương Trác, lập tức lại xử lý chuyện trường học, hai tuần trước nhận được điện thoại của Ngũ Vĩ, Hoàn Hồn Thang cùng Đại Lực Kim Cương Hoàn hai đơn thuốc này vẫn đang tiến hành nghiên cứu bí mật trong bệnh viện Hình Ý môn! Hoàn Hồn Thang công hiệu không tệ, nhưng Đại Lực Kim Cương Hoàn tạm thời không có tiến triển gì.
Hoàn Hồn Thang đối với nội thương cơ thể có công hiệu trị liệu rất mạnh mẽ, đặc biệt là thân thể vũ giả, Ngũ Vĩ sở dĩ dám nói những lời này, bởi bì hắn dùng bản thân để thí nghiệm.
Ngũ Vĩ từ lần trước sau khi luận võ bị thương, thể chất thậm chí không bằng người bình thường, ngay cả chạy được vài bước cũng đều thở hỗn hển, mỗi ngày đều phải lấy dưỡng sinh là chính. Nhưng sau khi sử dụng Hoàn Hồn Thang, cơ năng thân thể không ngừng chuyển biến tốt hơn. Thời gian một tháng, đã có thể luyện một bộ ngũ hình quyền, cho nên lúc hắn gọi điện thoại vô cùng kích động, Hoàn Hồn Thang công hiệu duy trì liên tục, điều này làm cho hắn thấy được hy vọng hồi phục
Sau khi Trần Mễ Lạp bị thương, Diệp Thiên Vân vẫn đang đi tìm biện pháp. Nếu như không phải Ngũ Vĩ gọi điện thoại tới, hắn đã sớm quên chuyện này rồi, cho nên lập tức cho người đưa Hoàn Hồn Thang tới.
Trần Mễ Lạp nhìn thấy hắn, tinh thần trở nên tốt hơn chút, trêu đùa: “Diệp lão đệ, ngươi thật đúng là đại ân nhân, huynh đệ ta nhắc tới ngươi mấy ngày, nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng của ngươi!"
Diệp Thiên Vân nhìn một chút tình huống thân thể của Trần Mễ Lạp, mới nghiêm mặt nói: “Huynh cũng không nên nản chỉ, ta mới từ chỗ sư phó của ta về lấy ở nơi đó một chút thuốc, huynh trước tiên thử một lần xem có hiệu quả không!"
Trần Mễ Lạp tuy bệnh nặng, nhưng suy nghĩ của hắn lại không có trở ngại gì. Diệp Thiên Vân là người cẩn thận, nếu như không có nắm chắc bình thường khẳng định sẽ không nói ra, nhất thời nghi hoặc nói: “Lão đệ, ngươi không phải là có tin tức tốt lành đấy chứ?"
Diệp Thiên Vân đem hộp gỗ làm từ tử đàn lấy ra, gật đầu nói: “Trong hắc ngục lấy được Hoàn Hồn Thang, sư phó của ta dùng qua thân thể đã khôi phục lại không ít, chỉ là không biết đối với ngươi hiệu quả như thế nào!"
Trần Mễ Lạp nhất thời kinh ngạc, hắn vô luận như thế nào cũng không nghĩ ra Diệp Thiên Vân biến mất lâu như vậy, chính là đi giúp hắn tìm thuốc chữa bệnh! Hoàn Hồn Thang, loại thuốc này hắn tất nhiên là có nghe thấy, nhưng dù sao cũng chỉ là trong truyền thuyết, hai mắt lập tức đỏ lên nói: “Diệp lão đệ, ngươi đây là..."
Tất cả mọi người ở đây lỗ tai đều linh mẫn, Hà Sơn vừa nghe liền đi lên, cầm lấy hộp gỗ, mở ra nhìn một hồi lại, mới lẩm bẩm nói: “Đây là Thiếu Lâm Hoàn Hồn Thang sao? Chỉ là không biết hiệu quả như thế nào! Trong truyền thuyết chỉ cần mười ngày là khôi phục, còn có công hiệu khởi tử hồi sinh!"
Diệp Thiên Vân thấp giọng chậm rãi nói: “Thuốc này đến tột cùng có công hiệu hay không, còn phải do bản thân Trần đại ca thử xem, mỗi ngày uống một thang, liên tục trong mười ngày!"
Tất cả mọi người ở đây đều không kìm được mà hít sâu một hơi! Lai lịch của Hoàn Hồn Thang, bọn họ so với bất luận kẻ nào cũng đều rõ ràng, Thiếu Lâm trăm phương ngàn kế muốn đem cất dấu, nhưng vẫn không dấu diếm được người hữu tâm. Thường Ba sắc mặt đỏ bừng khen: “Diệp lão đệ quả nhiên tín nghĩa, vô thanh vô tức liền chuẩn bị pháp bảo cứu mạng! Trẩn lão đệ, ngươi đúng là có quý nhân phù trợ!"
Trẩn Mễ Lạp vốn tín niệm hắn lần này phải chết, nhưng nghe được Hoàn Hồn Thang tâm lý liền chấn động, cảm kích nói: “Thiên Vân, ta đời này cũng không thể trả hết ân tình của đệ!"
Hà Sơn đang cầm cái hộp, nhanh như chớp chạy tới cửa, hưng phấn nói: “Đệ hiện tại đi phân phó đệ tử sắc thuốc cho Trần sư huynh!" Tất cả mọi người trong phòng đều cảm thấy thanh thản.
Khi Trần Mễ Lạp liên tục dùng thuốc tới ngày thứ năm, mới nhìn thấy hiệu quả của thuốc, nhưng như vậy cũng làm cho mọi người phấn chấn. Trần Mễ Lạp dùng góc độ tây y hiện đại nói, là đang nằm trên giường chờ chết. Chỉ cần hắn có thể sống, như vậy mọi người liền cảm ơn trời đất! Về phần có thể hay không giữ lại một thân tu vị, đó là chuyện sau này hãy tính.
Khi tới ngày thứ 10, hiệu quả của Hoàn Hồn Thang có thể nhận ra rõ ràng! Bởi vì Trần Mễ Lạp có thể không cần người khác giúp đỡ từ trên giường ngồi dậy, điều này làm cho bản thân hắn cũng nhận thấy được hy vọng, một lần nữa dấy lên khát vọng muốn sống.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy hắn ngày càng tốt, tâm lý không khỏi vì hắn mà cao hứng, cứ cách 3-5 ngày lại đến xem tình huống của hắn một chút.
Có công hiệu của Hoàn Hồn Thang, người có ảnh hưởng lớn nhất là Diệp Vô Nhai. Hắn cùng với Trần Mễ Lạp giống nhau đều bị nội thương trong đánh nhau, không khỏi xuất hiện tâm tư. Nhưng hắn là người kiêu ngạo, mấy lần muốn mở miệng xin thuốc nhưng đành nhịn xuống! Bởi vì hằn còn nợ Diệp Thiên Vân nhân tình, mà Diệp Thiên Vân cũng không nợ hắn, điều này làm cho hắn vô cùng khó khăn.
Diệp Thiên Vân lúc cầm thuốc cũng rất lo lắng, nhưng nhìn thấy Trần Mễ Lạp khôi phục tốt đẹp, liền đưa cho Hà Sơn một bộ.
Hà Sơn vốn tưởng rằng chỉ có một bộ, cho nên không có nghĩ nhiều, hiện tại nhảy lên nhảy xuống như con khỉ la lên: “Diệp tiểu ca, Diệp tiểu ca, huynh còn có hay không, cho huynh đệ một bộ nữa đi, giữ lại dự phòng cũng tốt!"
Diệp Thiên Vân vừa định đi ra ngoài, nghe được Hà Sơn nói liền cười mắng: “Chờ lúc ngươi nằm trên giường ta sẽ cho ngươi! Thuốc này trước mắt hiệu quả như thế nào, ai cũng không biết, còn cần xem có tác dụng phụ hay không!"
Hà Sơn bị cự tuyệt, cũng không để ý nói: “Đệ thật đúng là thần thông quãng đại, thứ bí mật như vậy cũng có thể có được, sau này có thứ gì tốt, cần phải chiếu có huynh đệ!"
Diệp Thiên Vân sau khi đem mọi chuyện xử lý xong, cũng vội vàng lên đường. Cùng Hứa Tình hơn nữa năm không gặp mặt, huống hồ hiện tại nàng lại có hài tử của mình, cho nên cáo biệt đám người Hà Sơn, hướng kinh thành xuất phát!
bevanng 30.05.2011 12:52:42 (permalink)
Chương 573 Không Hối Hận


Mùa đông ở kinh thành cũng không có lạnh như trong tưởng tượng, chỉ là hoa tuyết đầy trời nhìn có chút dọa người. Một mảnh đất trắng xóa, chiếu vào trong mắt làm cho người ta mơ hồ không thể mở mắt. Trên đường cái người đi tới đi lui, đám người ai cũng che rất kín, sợ bị gió lạnh thổi vào trong quần áo.
Từ Băng thành đi tới kinh thành, Diệp Thiên Vân không có cảm giác lạnh, càng huống chi thân thể hắn đối với nhiệt độ cũng không mẫn cảm, tuy là tuyết lớn, nhưng hắn lại chỉ mặc một cái áo khoác. Ra trạm xe, trực tiếp kêu một chiếc taxi tới nhà Hứa Tình.
Kỳ thật Diệp Thiên Vân đã tới đây rất nhiều lần, nhưng mỗi lần đều có cảm giác có chút không được tự nhiên. Hứa Tình hiện tại có hài tử của mình, nhưng hai người còn chưa có kết hôn. Hắn không biết nên đối mặt như thế nào với Hứa phụ, một hồi gặp mặt khẳng định có chút xấu hổ, nhưng cũng không thể làm gì khác hơn là kiên trì đi đến cùng.
Gõ lên cửa vài cái, trong sân đột nhiên truyền ra tiếng chó sủa! Khoảng vài giây sau, chỉ nghe thấy một âm thanh vang lên: “Tới, chờ một lát! Hôm nay trời nhiều tuyết, ta còn mang dép lê! Đáng chết, lát nữa ta lột da của ngươi ra làm củi!"
Diệp Thiên Vân đối với âm thanh này quen đến không thể quen nữa, vừa nghe liền biết là Hứa Phạm đang nói.
Thời gian không lâu, đại môn "chi dát" mở ra, không đợi nhìn thấy người, chỉ thấy một con hắc cẩu từ xa chạy tới.
Con hắc cẩu này là con chó ngao của nhà Hứa Tình tên là "Đa Đa” Lúc này hắc cẩu vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân, lập tức lui lại, không ngừng kêu "gâu gâu, gâu gâu, gâu gâu"! Bộ dáng hung hãn, nhưng thủy chung không dám lại gần. Trong ánh mắt vừa có đề phòng, lại có sợ hãi!
Diệp Thiên Vân lần trước lén lẻn vào trong sân nhà Hứa Tình, kết quả bị nó phát hiện, không đợi nó kịp kêu lên đã bị Diệp Thiên Vân đặt mông ngồi lên người, tất nhiên đối với Diệp Thiên Vân rất là có địch ý.
Hứa Phạm sau khi quát lớn một tiếng, mới từ bên trong cánh cửa đi tới. Khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân, đầu tiên là vô cùng vui mừng lẫn sợ hãi, lập tức chạy tới đánh một quyền vào trước ngực Diệp Thiên Vân, ánh mắt phức tạp nói: “Ngươi tiểu tử này! Mau nhìn xem em gái ta, nàng mấy tháng nay mỗi ngày đều lo lắng cho ngươi. Không biết đã âm thầm rơi lệ bao nhiêu lần!"
Diệp Thiên Vân có thể rõ ràng tâm tình của Hứa Phạm, làm cho muội muội người ta có bụng, mấy tháng lại không thấy bóng người, cầm vật gì đó trong tay đưa lên nói: “Xin lỗi!"
Hứa Phạm hừ nhẹ một tiếng, sau đó tiếp nhận đồ vật, ngẩng đầu nói: “Lễ vật này của ngươi ta nhận! Nhưng ta thay ngươi hầu hạ Hứa Tình mấy tháng! Mỗi ngày nấu cơm không nói. Cách dăm ba bữa lại còn phải dẫn nàng đi kiểm tra, ngươi cần phải hảo hảo ngẫm lại xem nên báo đáp ta như thế nào, đi thôi!" Vừa nói vừa xoay người mang theo Diệp Thiên Vân vào sân nhỏ.
Diệp Thiên Vân đi theo hắn vào trong sân nhỏ. Đạp lên tuyết dày gần nữa thước dưới chân. Vang lên âm thanh kẽo kẹt, kẽo kẹt.
"Anh. Là ai tới vậy?" Đang nói chuyện. Hứa tình khoác một cái áo lông đi ra.
Diệp Thiên Vân đã nghĩ tới vô số tình cảnh gặp mặt. Cuộc sống trong hắc ngục. Hắn mỗi ngày chỉ có hai chuyện. Chuyện thứ nhất là nghĩ biện pháp tăng tu vị bản thân. Mà chuyện thứ hai là Hứa Tình. Tại cái nơi không có ngày đêm. Chính là cứ như vậy mà cố gắng sống. Lúc này, bốn mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của Diệp Thiên Vân đã không còn bất cứ thứ gì khác. Trong đầu chỉ có hình ảnh của người trước mặt.
Mấy tháng không gặp. Dung mạo của Hứa Tình vẫn như trước. Bụng đã có chút to ra. Thân thể đầy đặn hơn một chút. Vành mắt nàng đỏ lên. Chạy tới trước ba bước. Vùi đầu vào trong lòng Diệp Thiên Vân. Dùng bàn tay nhỏ mềm mại, đấm nhẹ vào trong lồng ngực Diệp Thiên Vân. Chỉ biết vùi đầu vào khóc ô ô.
Khoảng nữa phút sau. Hứa Phạm mới lên tiếng, cắt đứt cảnh triền miên của hai người. Lúng túng nói: “Em gái, mau trở về! Em hiện tại thân thể suy nhược, không thể bị cảm!"
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng hít lấy mùi thơm trên cơ thể Hứa Tình. Nghe vậy liền giật mình, liền đem nàng ôm ngang lấy. Thoải mái cười nói: “Mấy tháng không gặp em. Em nặng lên không ít!"
Hứa Tình có chút hờn dỗi trừng mắt nhìn hắn một cái, xoa khuôn mặt ngấn lệ, có chút vội vàng la lên: “Mau buông em xuống, cha em còn ở bên trong, nếu như để ông nhìn thấy..."
Diệp Thiên Vân ôm lấy thân thể Hứa Tình cân nhắc vài cái, rồi hít một hơi nói: “Anh không sợ! Trời lạnh như thể cẩn thận bị cảm lạnh!" Vừa nói vừa cùng Hứa Phạm đi vào trong phòng.
Hứa Tình ở trong lòng hắn lại nháo lên, mặt đỏ như quả hồng vậy. Chỉ là lực lượng của Diệp Thiên Vân không phải nàng có thể lay chuyển được, không thể làm gì khác hơn là mặc kệ hắn, ngoài miệng mặc dù không nói, nhưng trong lòng lại vô cùng ngọt ngào.
Phương bắc trong nhà ngoài là hai khu vực khác nhau. Vừa vào trong nhà, liền cảm thấy hơi nóng đập vào mặt. Diệp Thiên Vân mới vừa cất bước tiến vào phòng khách. Hứa Phạm đã ở phía trước mở miệng nói: “Ba, Thiên Vân tới. Còn mua thứ gì đó cho ba!"
Hứa Phóng Sơn đang cầm bút lông luyện chữ, ánh mắt hết sức tập trung, nhưng khi hắn nghe được ba chữ Diệp Thiên Vân, tay vẫn không kìm được là run lên một chút. Hắn buông bút xuống ngẩng đầu lên nhìn thấy Diệp Thiên Vân, trên mặt xuất hiện thần sắc vui mừng nói: “Thiên Vân đã trở về? Hảo, trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi."
Xấu hổ trong tưởng tượng không có xuất hiện, Diệp Thiên Vân thở dài một cái. Nếu như Hứa Phóng Sơn mở miệng hỏi chuyện hài tử Hứa Tình, hắn thật không biết nên trả lời như thế nào.
Hứa Phạm có chút không phục liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân một cái, lẩm bẩm nói: “Ta tại sao không được đãi ngộ như vậy?" Vừa nói xong liền nhìn thấy ánh mắt xem thường của Hứa Tình, thoạt nhìn hai anh em ở nhà cũng cãi nhau không ít.
Diệp Thiên Vân sau khi thả Hứa Tình xuống, sau đó liền ôm quyền hành lễ nói: “Cảm tạ bá phụ đặc biệt thay cháu trợ giúp Hình Ý Môn, cháu..."
Không đợi hắn nói xong, Hứa phụ đã ngăn hắn lại, thản nhiên nói: “Chuyện này thật ra cũng là vì Hứa gia ta, nếu không phải vì Tình Tình, cậu cũng không bị Thiếu Lâm mang đi! Chỉ là ta không ngờ tới bọn họ lại đem cậu xuống hắc ngục, mấy tháng nay cậu chịu khổ rồi!"
Diệp Thiên Vân nhìn ra tin tức của Hứa Phóng Sơn xem như linh thông, cười cười nói: “Không có gì."
Hứa Tình lại thấy Hứa Phụ nói tiếp không dứt, lập tức có chút không vui, tức giận nói: “Ba, Thiên Vân mới vừa trở về, có chuyện gì một lát nữa hãy nói đi!"
Hứa phụ hiển nhiên không có biện pháp gì với Hứa Tình, nhìn chằm chằm một hồi lâu, chỉ có thể cười khổ nói: “Hảo, các ngươi cứ nói chuyện trước đi, ta ở nơi này cũng không có nóng vội!"
Hứa Tình bị Hứa phụ nói trúng tâm tư, không khỏi xấu hổ, lôi kéo Diệp Thiên Vân cũng không quay đầu lại nói: “Lên phòng em, đừng để ý đến bọn họ! Anh, đi nấu cơm nhanh lên, em đói bụng!"
Hứa Tình là công chúa trong nhà, Hứa Phạm không thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp nói: “Hài, cô nãi nãi, cô lấy hắn làm bảo bối, chúng ta đều mệt nhọc, hắc hắc..."
"Anh tới sờ xem, lại động này!" Sau khi đóng cửa, Hứa Tình ngồi bên giường, hạnh phúc nói.
Diệp Thiên Vân mới vừa tiến vào không lâu, tay vẫn còn lạnh, hắn chậm rãi chà xát hay tay, nhìn cái bụng có chút to ra của Hứa Tình, hắn vô luận như thế nào cũng không ngờ tới, năm tháng nữa mình sẽ được làm ba rồi. Cảm giác được hai tay nóng lên. Mới cẩn thận đưa tay vào trong áo Hứa Tình.
"Nhột quá, anh nhẹ một chút đi!" Hứa Tình mặc dù có chút ngượng ngùng, nhưng trên mặt lại tràn đầy hưng phấn, từ cô gái đến phụ nữ, kỳ thật rất đơn giản. Nàng lẩm bẩm nói vào lỗ tai Diệp Thiên Vân: “Sau này nếu như anh không có thời gian, em sẽ làm cho tiểu tử này theo em, anh thấy thế nào?"
Diệp Thiên Vân đối với chức ba này có chút không xứng, từ lúc Hứa Tình mang thai đến này, nhưng vẫn không có thời gian. Có chút mắc nợ nhìn Hứa Tình, thấp giọng nói: “Ủy khuất cho em rồi! Anh không nghĩ tới một lần dĩ nhiên lại..."
Hứa Tình bật cười hì hỉ, tươi cười làm cho gian phòng cũng ấm lên vài độ. Nhìn vào trong hai tròng mắt của hắn chân thành nói: “Không cần nói như vậy. Kỳ thật em cũng biết anh mỗi ngày đều có chuyện, anh không trách em chứ?"
"Trách em? Trách em cái gì?" Diệp Thiên Vân vẻ mặt mờ mịt, lẳng lặng nói.
"Trách em tự chủ trương, một mình sinh hạ hài tử, nhưng lại không hỏi qua ý kiến của anh!" Hứa Tình rất để ý Diệp Thiên Vân, như con nai con một mực nhìn trộm hắn.
Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn có khi cũng hiểu được chính mình rất ích kỷ, kỳ thật vô luận như thế nào đều là hắn nợ Hứa Tình! Mấy năm nay, đều không có thực hiện nghĩa vụ của người bạn trai, mỗi ngày đều sống cuộc sống tinh phong huyết vũ trong võ lâm, vì mục tiêu võ đạo, đem nàng ném qua một bên.
Hứa Tình có thể cảm nhận được tình cảm nhẵn nhụi của Diệp Thiên Vân, cười cười sờ bụng nói: “Em còn tưởng rằng anh sẽ trách em, kỳ thật em rất muốn sinh ra nó, xem một chút xem Diệp Thiên Vân khi còn bé có bộ dạng gì!"
Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, lập tức lại cảm thấy có chút mất mác. Từ trong lời nói của Hứa Tình biết nàng muốn cùng mình một chỗ, cho nên mới muốn sinh đứa bé này ra. Đem Hứa Tình ôm vào trong lòng. Chậm rãi nói: “Là nam hay là nữ vậy?"
Hứa Tình có chút vui vẻ nói: “Anh thật là khờ, mới vừa rồi không phải đã nói rồi sao? Là một bé trai, ba em tìm một lão bằng hữu của ông ấy, là một lão trung y, hẳn sẽ không sai! Ba em biết chúng ta có hài tử, thì cao hứng đến vài ngày không ngủ được, mỗi ngày đều lật xem tự điển đến nữa đêm, muốn đặt cho hài tử một cái tên!"
Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy trong lòng liền cảm thấy ngọt ngào, cũng cảm giác được một loại ấm áp trước đây chưa từng có. Hăng hái hỏi: “Vậy tên gọi là gì? Có hay không?"
Hứa Tình lắc đầu, sau đó hung dữ nói: “Anh là ba của nó, tên này phải do anh đặt! Cho nên một phút đồng hồ. Vượt quá thời gian em liền cắn anh." Vừa nói vừa giơ tay lên làm bộ.
Diệp Thiên Vân thật sự có chút khó khăn, đặt tên phải có chuẩn bị trước, trong lúc nhất thời ấp a ấp úng nói: “Cái này... Trong lúc nhất thời nghĩ không ra."
Hứa Tình liếc mắt khinh bỉ nhìn hắn, ánh mắt có chút giảo hoạt nói: “Em muốn gọi nó là Diệp Tử, tên thế nào?"
Diệp Thiên Vân cau mày, chậm rãi nói: “Anh cảm giác cái tên này như tên con gái, có ngụ ý gì sao?"
"Anh em..." Hứa Tình lật bạch ngọc giống như ngón tay, vẻ mặt cười lại không dám cười nói: “Anh gọi là đầu gỗ, đầu gỗ mọc rễ đâm chồi, hài tử đương nhiên phải gọi là Diệp Tử (lá cây). Khách khách!" Nói xong cũng nhịn không được mà cười rộ lên.
Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Hứa Tình đột nhiên lại trêu chọc hắn, nhẹ nhàng đem nàng đè xuống giường, vuốt ve mặt của nàng hù dọa nói: “Lá gan của em không nhỏ, nhiều ngày không gặp lại dám nói với anh như vậy!"
Hứa Tình làm sao có thể sợ hắn, hai tay vòng qua cổ hắn, trên khuôn mặt kiều diễm ướt át lộ ra vài phần khát vọng, nhỏ giọng nói bên tai hắn: “Thiên Vân..., yêu em đi!"
Diệp Thiên Vân cả người vô cùng khô nóng, hắn cơ hồ không khống chế được mình, nhưng nhớ tới Hứa Tình có thai trong người, dùng một tia lý trí cuối cùng tự chế gian nan nói: “Hài tử..."
Trong ánh mắt của Hứa Tình ngoại trừ ái lệ ra còn có ham muốn, nhỏ giọng nói: “Nhẹ một chút, không sao đâu!" Một tia lý trí cuối cùng của Diệp Thiên Vân cũng bị những lời này đánh nát bấy.
Trong lúc nhất thời trong phòng đầy xuân sắc!
bevanng 30.05.2011 13:03:37 (permalink)
Chương 574 Đáng Tới Cuối Cùng Cũng Đã Tới


Thẳng cho đến buổi tối, hai người ra khỏi phòng, Hứa Tình sửa sang lại tóc tai tán loạn một chút, trên mặt lộ ra một tia ủ rũ cùng thỏa mãn, nhẹ nhàng tựa đầu vào trong lòng Diệp Thiên Vân, cái loại cảm giác thiếu phụ ngượng ngùng này không che dậy được phong tình, mấy lần làm cho Diệp Thiên Vân nhiệt huyết sôi trào.
"Ăn cơm sao! Hai người các ngươi tại sao không ra sớm một chút? Mới vừa rồi làm ta cũng nóng ruột!" Hứa Phạm nhìn thấy hai người đi ra, tùy tiện hét lớn, hắn thần kinh nhỏ như sợi chỉ, hiển nhiên là không nhìn ra điều gì dị thường.
Hứa Phóng Sơn thì ngược lại, sắc mặt có chút âm trầm, đối với Hứa Tình không nặng không nhẹ nói: “Thân thể của con hiện tại không tốt, không thể tùy ý hồ đồ, có nghe thấy không?"
Hứa Tình nghe ra ẩn ý bên trong đó, cả cái cổ đỏ ửng lên. Nhẹ “uh” một tiếng, ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, hiển nhiên là có tật giật mình.
Diệp Thiên Vân chỉ là nhất thời xúc động không thể kiềm chế được mình, lúc này bị người khác nói như vậy cũng có chút xấu hổ. Chỉ là hắn trời sanh da mặt dày, vô luận người nào nói cái gì, đối với bản thân hắn cũng không có bất cứ ảnh hưởng gì.
Bốn người ngồi xuống, Diệp Thiên Vân cúi đầu nhìn một chút, Hứa Phạm làm sáu món ăn, còn có một lọ bạch tửu, lập tức chuyển sang đề tài khác: “Cảm ơn đại ca nhiệt tình khoản đãi!"
"Nơi này sau này chính là nhà của cậu, còn khách khí cái gì?" Hứa Phạm nhíu mày nhìn thấy Diệp Thiên Vân nói chuyện có chút khách khí, liền cầm lấy chén rượu tự rót cho bản thân uống một chung, ngẩng đầu nói: “Cậu cũng uống một ít đi, bên ngoài trời rất lạnh, đây là rượu thuốc rất tốt đối với thân thể!"
Hứa Tình vừa nghe khí trời lạnh, liền nhớ tới Diệp Thiên Vân mặc cực ít, không khỏi một bên sửa sang lại quần áo cho hắn, một bên nhẹ giọng nói: “Anh nên mặc nhiều quần áo một chút, chuyện này cũng không biết sao!"
Hứa Phạm nhìn quần áo trên người Diệp Thiên Vân, nhất thời hít vào một hơi. Lấy tay sờ sờ độ dày, rất là kinh hãi nói: “Thiên Vân, cậu mặc ít như vậy? Không lạnh sao?"
Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Thói quen! Em rất ít khi ra bên ngoài hành tẩu, cho nên cũng không có cảm giác lạnh bao nhiêu."
Nhưng Hứa Phóng Sơn lại biết, công phu của Diệp Thiên Vân đã siêu phàm, hơn phân nữa là vì nguyên nhân này. Cho nên hắn cũng không có hỏi nhiều, ngược lại vừa cười vừa nói: “Thiên Vân. Cháu cùng Hứa Tình có tính toán gì không?"
"Ba!" Hứa Tình đối với vấn đề này không hề chuẩn bị. Hiển nhiên là trách Hứa Phóng Sơn đột nhiên nói ra. Cảm thấy có chút khó khăn liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân một cái. Mở miệng nói: “Chuyện này chúng con còn chưa có..."
Hứa Phóng Sơn nhíu mày. Nghiêm mặt nói: “Ta đang nói chuyện với Thiên Vân!"
Hứa Tình nhìn thấy phụ thân tức giận, nhất thời liền im lặng không nói. Chỉ là đôi mắt đẹp lo lắng mà nháy nháy với Diệp Thiên Vân.
Tới! Diệp Thiên Vân sớm đã ngờ tới. Cũng may Hứa Phóng Sơn rất quan tâm đến mặt mũi của hắn. Cho nên lúc mới vừa vào cửa cũng không có chất vấn. Điều này làm cho hắn yên lòng.
Hứa Phóng Sơn là người có chút cổ hũ. Từ chuyện của Hứa Phạm có thể nhìn ra. Diệp Thiên Vân biết hôm nay mình phải đưa ra một cái đáp án hoàn mỹ. Nhìn Hứa Tình có chút thẹn thùng lập tức cung kính trả lời: “Bá phụ. Cháu muốn cùng Hứa Tình kết hôn. Chỉ là không biết ý tứ của bác!"
"Vậy cần phải chúc mừng rồi!" Hứa Phạm cười hắc hắc. Nhìn thấy Diệp Thiên Vân muốn kết hôn với Hứa Tình, tâm lý hắn vô cùng cao hứng. Trong miệng hưng phấn nói: “Thiên Vân, cậu cần phải tổ chúc thật lớn àh. Làm cảnh tượng thật lớn đem em gái ta lấy về nhà. Ha ha!"
Hứa phóng Sơn đối với kết quả này cũng không ngoài ý muốn, đối với Diệp Thiên Vân hắn không ít tiếp xúc, tổng thể mà nói là vô cùng hài lòng. Đối với người học võ mà nói chính là môn đăng hộ đối, Hứa Tình có thể gã cho Diệp Thiên Vân, cũng không có bôi nhọ môn hộ. Tu vị của Diệp Thiên Vân đã tiến vào cảnh giới tông sư, chỉ là danh tiếng của hắn không được tốt lắm.
Hứa Phóng Sơn cũng không để ý tới ánh mắt thế tục. Đưa mắt nhìn trong võ lâm, Diệp Thiên Vân tuyệt đối hợp với bốn chữ tuổi trẻ tài cao. Hắn thở dài, đem chén rượu lên một hơi uống sạch! Sau khi uống xong mới chậm rãi nói: “Kỳ thật ta cũng không muốn có dính dáng tới võ lâm. Chỉ là hy vọng nó có thể bình an cả đời! Chỉ là không nghỉ tới..., thôi cũng được!"
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn cũng biết trên vai mình còn đeo rất nhiều ân cừu, chỉ cần có chút thư giản là sẽ bị người ta tìm tới cửa. Hứa Tình lại không có võ công, nhưng có lẽ là người đầu tiên cừu gia hạ độc thủ. Chỉ là vuốt ve bàn tay nõn nà kia, trong lòng hắn liền bình tĩnh thầm nghĩ: “Ta chắc chắn sẽ bảo vệ tốt cho nàng, không để cho nàng bị một chút thương tổn nào!"
Hứa Tình nghe được lời thề như đinh chém sắt kia vành mắt cũng đỏ lên, hạnh phúc mà nước mắt cứ tuôn trào ra, đồng dạng cũng gắt gao nắm chặt bàn tay của Diệp Thiên Vân coi như trả lời. Lúc này Diệp Thiên Vân chỉ có một ý nghĩ, đó là phải làm cho nàng có cảm giác an toàn.
Hứa Phóng Sơn liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân một cái, ngữ khí bình tĩnh nói: “Nếu như các ngươi đã muốn ở cùng một chỗ, thì sớm chuẩn bị đi! Mấy tháng nữa hài tử sẽ được sinh ra, các ngươi chẳng lẽ muốn hài tử cũng tham gia hôn lễ sao?"
"Phốc!" Hứa Phạm ngồi bên cạnh vừa nghe xong liền phun ra hết trong mồm, ho khan một hồi, mới có chút quái dị nhìn chằm chằm Hứa Phóng Sơn.
Đối với vấn đề này, Diệp Thiên Vân cũng rất lo lắng. Nếu như muốn cùng Hứa Tình kết hôn nhất định phải làm sớm, mấy tháng nữa bụng nàng sẽ lại lớn hơn. Đến lúc đó Hứa Phóng Sơn mới thật sự là mất mặt.
Do dự một hồi, hắn mới trịnh trọng nói: “Như vậy thì xin bá phụ chọn ngày tốt, để cháu rước Hứa Tình qua cửa!" Nói tới đây đột nhiên cảm giác được bản thân có chút rất lỗ mãng. Hứa Phóng Sơn chính là võ lâm thế gia, chỉ sợ là lễ số phải hết sức chu toàn.
Cho nên Diệp Thiên Vân tiếp tục bổ sung nói: “Cháu đối với lễ số cũng không hiểu rõ, nên không thể chu toàn, còn xin bá phụ chỉ điểm cho!"
Hứa Phóng Sơn cũng không có tức giận, hắn biết Diệp Thiên Vân khó xử, khoát tay tỏ vẻ không thèm để ý. Diệp Thiên Vân trong võ lâm có nhiều cừu gia như vậy, mà đối thủ của hắn cũng không phải là một người, mà là mấy thế lực.
Do dự mãi, cũng gật đầu nói: “Buổi tối ta sẽ chọn một ngày tốt! Cậu tại võ lâm sức ảnh hưởng cũng không nhỏ, về phần hôn lễ thì hãy làm đơn giản cho thỏa đáng, nếu không chỉ sợ náo loạn không yên ổn!"
Hiện tại tâm tình của Hứa Tình rất phức tạp, cao hứng chính là bản thân rốt cục cũng có thể cùng một chỗ với Diệp Thiên Vân, mà không vui chính là bản thân đối với Diệp Thiên vân sẽ tạo thành một ít gánh nặng! Nghĩ tới đây cắn răng, đứng dậy nói: “Ba, con tạm thời không muốn gả cho Diệp Thiên."
Hứa Phóng Sơn bị câu nói này làm cho có chút tức giận, vỗ bàn giận dữ nói: “Hồ đồ!"
Hứa Tình liền xoay người chạy về phòng mình, Diệp Thiên Vân không nghĩ tới nàng lại thay đổi thất thường như vậy, lập tức đứng dậy nói: “Bá phụ, các người cứ ăn trước, cháu đi xem một chút!" Vừa nói xong liền chạy lên trên phòng.
Ba ngày sau trong Hình Ý Môn.
"Hai người các ngươi, dọn dẹp nơi này cho sạch sẽ, ngày hôm nay trong sân này nhất định phải chuẩn bị cho sạch sẽ!" Tiêu Sắt, chỉ vào một gã tứ đại đệ tử nói: “Vào buổi tối, cũng phải dọn dẹp phòng khách cho sạch! Thời gian có chút gấp gáp, nhưng nhất định phải cam đoan hoàn thành nhiệm vụ!"
Mấy tên đệ tử này cũng không có gì oán hận. Mỗi ngày Hình Ý Môn đều an bài lao động, hơn nữa làm xong trước thời gian đều được tiền thưởng nhất định.
Mấy đệ tử gia cảnh không tốt còn có thể kiếm được một chút tiền, một vị đệ tử có chút nghi hoặc nói: “Sư thúc, rốt cục là có đại sự gì? Chẳng lẽ, võ lâm đại hội sẽ tổ chức tại Hình Ý Môn ta?"
Tiêu Sắt cười mắng một câu, sau đó mới cười lắc đầu nói: “Tháng sau tiểu sư đệ ta đại hôn, muốn cử hành tại Hình Ý Môn! Ai! Thật nghĩ không ra, dĩ nhiên lại kết hôn nhanh như vậy, nghe nói..."
"Nghe nói cái gì?" Lỗ tai của mấy tên tứ đại đệ tử này liền dựng thẳng, đối với tin tức như vậy, bọn họ đều rất quan tâm!
Tiêu Sắt đã sớm cùng bọn họ kết thành một khối rồi, cũng không có giấu diếm, cũng có chút bát quái nói: “Nghe nói ngay cả hài tử cũng đã có rồi! Ha ha!"
"Vị sư thúc ấy vĩ đại như vậy sao? Chúng ta cũng muốn đi gặp ngài học tập một phen!" Một tên đệ tử cười hì hì nói, trong ngôn ngữ hoàn toàn không có xem Tiêu Sắt là trưởng bối. Tiêu Sắt chỉ vào hắn, cười nói: “Lừa các ngươi làm gì! Sư đệ ta, Diệp Thiên Vân! Nếu như các ngươi muốn đi gặp mặt hắn hỏi, ta có thể tạo cho các ngươi một chút cơ hội!"
"Diệp..." Tên đệ tử này bị dọa cho hoảng sợ đến cả chổi cũng đánh rơi xuống mặt đất, lập tức nhìn thấy bộ dáng cười lớn của Tiêu Sắt, biết là hắn đang dọa mình, lập tức vỗ vỗ bụi trên người nói: “Diệp sư thúc? Không có khả năng?"
Một tên đệ tử khác cười hắc hắc nói: “Tại sao không thể? Ta hôm nay đã sớm biết rồi! Vô Vi lão tổ, Nghiêm Hành lão tổ, buổi sáng hôm này còn nói chuyện này, hiện tại Hình Ý Môn từ trên xuống dưới đều đang vì đại hôn của Diệp sư thúc mà vội vàng! Có phải không Tiêu sư thúc?"
Tiêu Sắt “uh” một tiếng, nhìn một chút phía bầu trời nói: “Không sai, bằng hữu của Diệp sư thúc ngươi không ít, cho nên mới cho các ngươi quét dọn phòng khách cũng như trong sân cho sạch sẽ, nếu không khi khách nhân đến nhìn thấy đầy đất tro bụi, vậy sẽ nghĩ đến Hình Ý Môn chúng ta như thế nào?" Nói đến đây hắn lại thần bí nói: “Việc này bản thân biết là được, không nên đi nói lung tung!"
Mấy vị đệ tử này cũng chỉ có khoảng hai mươi mấy tuổi, cho nên liên tục gật đầu.
"Diệp sư thúc là tông sư, nên chắc chắn có không ít tông sư đến?" Một người thiếu niên đang quét dọn tuyết còn đọng, đồng thời hâm mộ nói: “Lúc ta kết hôn cũng phải vậy, nhất định phải tổ chức tại Hình Ý Môn, chắc chắn sẽ rất khí phái!"
Tiêu Sắt cười hắc hắc trêu ghẹo nói: “Chờ đến lúc ngươi trở thành tông sư, lúc đó sợ rằng chỉ có thể lấy một lão thái đầu!" Hắn nói xong mấy đệ tử bên cạnh cũng đều cười lớn.
Vài người nói cười một chút trong khi đang lao động, trong sân một mảnh thanh thản. Nhưng mà vào lúc này, Ngũ Vĩ từ cách đó không xa đi tới.
Lúc đi tới gần, Ngũ Vĩ nói với Tiêu Sắt: “Ta mới vừa rồi đi tới phía sau núi, mấy vị sư thúc sư bá đều muốn tổ chức lớn hôn sự của Thiên Vân!"
Tiêu Sắt có chút lo lắng nói: “Ý tứ của Diệp sư đệ lần này là làm nhỏ một chút, nhưng trong võ lâm làm gì có bí mật, chuyện hồi sáng nay, chỉ là sợ buổi tối đã truyền đến các môn phái rồi! Cừu gia của hắn nhiều như vậy, nếu như trong ngày kết hôn có người đến quấy rối, vậy chẳng phải sẻ thất bại sao?"
Ngũ Vĩ cũng gật đầu, lập tức nói: “Chuyện Diệp Thiên Vân kết hôn đã truyền ra ngoài, cho dù Hình Ý Môn chúng ta muốn che dấu cũng không được! Cừu gia hiện tại của Diệp Thiên Vân chính là Võ Đang, Thiếu Lâm, bọn họ vô cùng để ý tới danh tiếng, ta nghĩ bọn họ cho dù là muốn quấy rối cũng không có khả năng quang minh chính đại chạy tới đây?"
Tiêu Sắt cũng nghĩ như vậy, thở dài một hơi nói: “Hình Ý Môn lần này phải chuẩn bị khảo nghiệm rồi, lần này có thể có không ít người tới! Buổi sáng ngày hôm nay có ba môn phái gọi điện tới, tin tức chỉ là mới vừa truyền ra ngoài! Mấy vị sư thức tổ phía sau núi, cũng đều muốn mời bằng hữu đến, nói là muốn nhân dịp này gặp mặt!"
Ngũ Vĩ nhìn thấy vẻ mặt đầy buồn rầu của Tiêu Sắt, không khỏi thoải mái nói: “Có một số việc tránh cũng không được, không bằng thản nhiên đối mặt!"
#575
  bevanng 30.05.2011 14:00:51 (permalink)
  Chương 575 Trở Thành Người Nhà


  Sau khi tin tức Diệp Thiên Vân sắp cử hành hôn lễ truyền ra! Tin tức này rất nhanh liền lan tràn ra khắp nơi trong võ lâm, làm cho giang hồ náo loạn không thôi. Mỗi lần có tin tức mới về Diệp Thiên Vân, đều tạo thành oanh động đối với võ lâm, lần này cũng không ngoại lệ!
  Hình Ý Môn ngày xưa thường hay cúi đầu, sau khi đem Diệp Thiện Vân cột vào trên chiến xa, sáu vị tông sư một đời của Hình Ý Môn liên hợp lại vì Diệp Thiên Vân yêu cầu các môn phái trong võ lâm! Không thể không nói mạng lưới của bọn họ rất khổng lồ, hơn nữa có giao tình hơn phân nữa đều là cao thủ cấp tông sư.
  Hình Ý Môn nguyện ý vì Diệp Thiên Vân mà đắc tội với Võ Đang, Thiếu Lâm, trong đó ám chỉ điều gì, tin tưởng chỉ cần người rõ ràng ân oán trong võ lâm trong lòng đều hiểu rõ.
  Lúc này đây Hình Ý Môn muốn trống khua chiêng, rõ ràng là muốn cho đối phương nhìn thấy, Diệp Thiên Vân không phải chỉ có một mình, phía sau hắn còn có Hình Ý Môn, một hào quang hoàn toàn mới bắn ra bốn phía Hình Ý Môn.
  Cơ hồ cùng lúc đó, ngoại trừ hai môn phái Võ Đang cùng Thiếu Lâm, các môn phái khác đều hướng tới Hình Ý Môn nói lời chúc mừng.
  Vốn đây chỉ là một cái hôn lễ nhỏ, nhưng lại bởi vì ân oán tình cừu của môn phái nên giống như quả cầu tuyết vậy càng lăn càng lớn!
  Ngoại trừ Hình Ý Môn, Ngô Lập Sâm của Thái Cực Môn cũng có giao tình tốt với Diệp Thiên Vân, Hà Sơn của Bát Cực Môn, còn có các vũ giả vừa mới trốn ra từ trong hắc ngục, bọn họ đều có giao tình với Diệp Thiên Vân, cho nên cũng đều từ bốn phương tám hướng chạy tới Hình Ý Môn.
  Diệp Thiên Vân làm chú rễ, nhưng cũng không có đoán ra được một cái hôn lễ đơn giản, lại từ từ biến thành loại tình huống này. Trong mắt hắn, hôn lễ này chỉ nên đơn giản thôi, không có mục đích gì cả! Chỉ là muốn cho Hứa Tình một cái danh phận, coi như là xong.
  Nhưng nhìn những biến hóa trước mắt, hắn cũng không dám cam đoan cuối cùng hôn lễ sẽ biến thành cái gì, có lẽ võ lâm lại bởi vì nó là dấy lên một trận phong tinh huyết vũ cũng không chừng.
  Một tuần sau một chuyện tình phát sinh là cho người ta không tưởng tượng được. Thiếu Lâm cùng Võ Đang hai phái, đột nhiên công khai hướng Diệp Thiên Vân chúc mừng, cũng muốn phái ra người đại biểu môn phái tham gia hôn lễ của Diệp Thiên Vân!
  Tất cả người trong võ lâm cũng đều điên cuồng, hôn lễ sẽ biến thành bộ dạng gì cũng không người nào biết, nhưng có thể khẳng định chính là, tương lai không lâu nữa. Sẽ có một hồi đại chiến kinh thiên!
  Diệp Thiên Vân mang theo Hứa Tình về tới Hình Ý Môn. Trước tiên liền gặp được Nghiêm Hành.
  Nghiêm Hành đầu tiên là nhìn qua Hứa Tình, không khỏi than thở. Lập tức tán dương Diệp Thiên Vân có phúc khí. Điều này làm cho Hứa Tình chuẩn bị làm tân nương có chút xấu hổ.
  Diệp Thiên Vân sau khi dàn xếp tốt cho Hứa Tình. Lúc này Nghiêm Hành mới chuyển đề tài sang chuyện hôn lễ. Nghiêm mặt mà nói: “Thiên Vân. Ta nghĩ lần này vô luận là ngươi hay là Hình Ý Môn cũng yên ổn không được!"
  Diệp Thiên Vân gật đầu. Đối với chuyện này hắn đã có một chút tâm lý chuẩn bị. Nếu đã tuyên truyền cao như thế. Chỉ sợ là Hình Ý Môn cũng phải chịu một phần trách nhiệm cùng phong hiểm không nhỏ.
  Nghiêm Hành hơi trầm tư. Rồi sau đó mới thở dài nói: “Vốn mấy lão già chúng ta đã thương nghị một phen. Hình Ý Môn chúng ta không phải là tiểu môn phái. Mặc dù không thể so sánh với Thiếu Lâm. Nhưng cũng không kém là mấy, cho nên cần phải quản lý hôn lễ thật cẩn thận!" Diệp Thiên Vân có chút không rõ ý tứ của Nghiêm Hành. Có chút nghi hoặc nói: “Ý tứ của sư bá tổ là..."
  Nghiêm Hành cười ha ha nói: “Thiên Vân. Ngươi sẽ không trách chúng ta nhiều chuyện chứ! Mấy lão bất tử chúng ta, chung quy chỉ là muốn chuẩn bị xuất hiện náo nhiệt một chút mà thôi."
  Diệp Thiên Vân lắc đầu, thản nhiên nói: “Đối với chuyện này. Con chỉ là có chút ngoài ý muốn mà thôi!"
  Nghiêm Hành đột nhiên nghiêm túc nói: “Hôn lễ của ngươi chỉ còn hai tuần nữa là tới, ý của chúng ta là cho ngươi cử hành hôn lễ trước một tuần, còn không có thương lượng qua với ngươi, không biết ngươi có đồng ý hay không?"
  Diệp Thiên Vân đột nhiên có chút rõ ràng ý tứ của Nghiêm hành, nhưng vẫn không có lên tiếng chờ cho hắn nói xong.
  Nghiêm Hành nhìn thấy hắn cũng không có phản ứng quá khích, mới nên tâm tiếp tục nói: “Cả đời người chỉ có một lần hôn lễ, ai mà không muốn phong quang vô hạn? Ngươi là người Hình Ý Môn ta, mấy người chúng ta cũng cảm giác không thể ủy khuất ngươi!"
  Diệp Thiên Vân lập tức lộ ra cảm kích nói: “Cám ơn các vị sư tổ, chỉ là con không muốn liên lụy các người cuốn vào trong ân oán của con!"
  Nghiêm Hành sắc mặt trầm xuống nói: “Thiên Vân. Ngươi là người thừa kế của chúng ta, cho nên có một số việc cho ngươi làm chủ! Trong võ lâm, tất cả các tin tức đều rất linh thông, Thiếu Lâm, Võ Đang muốn tìm ngươi gây phiền toái, ngươi vô luận như thế nào cũng trốn không xong! Cho nên ngươi nếu như muốn kết hôn căn bản là không thể tránh khỏi bọn họ! Cho nên ý của chúng ta là định cho ngươi làm hai lần hôn lễ!"
  "Hai lần hôn lễ?" Diệp Thiên Vân không nghĩ tới nhanh như vậy liền có hôn lễ thứ hai, không khỏi cười khổ nói: “Con đây cần phải chuẩn bị như thế nào!" Nghiêm Hành vung tay lên nói: “Tất cả mọi chuyện đều dựa theo kế hoạch bình thường mà tiến hành, chỉ là muốn ngươi cử hành hôn lễ sớm hơn một tuần, chỉ là đơn giản hơn một ít. Có mặt gia trưởng hai bên, cùng với nghi thức ngắn gọn là được! Một tuần sau, lại làm lớn một chút, lần thứ hai chính làm muốn nhằm vào nhân sĩ võ lâm, chúng ta đều đã thay ngươi xắp xếp ổn thỏa! Cho dù Võ Đang cùng Thiếu Lâm đến tìm phiền toái, chúng ta cũng có chuẩn bị đầy đủ!"
  Diệp Thiên Vân kỳ thật đối với đại sự gì phát sinh trong hôn lễ cùng không quan tâm, ở trong lòng hắn chưa từng có điềm xấu hay tốt lành. Bởi vì quanh năm sống trong sinh tử, hắn rõ ràng cho tới bây giờ sanh tử đều do rất nhiều nhân tố.
  Hôn lễ bất quá chỉ là một cái hình thức mà thôi. Mấu chốt chính là phải cam đoan Hứa Tình an toàn. Cho nên trầm giọng hỏi: “Sư bá tổ, con chỉ sợ một khi Thiếu Lâm Võ Đang đến gây phiền toái. Sẽ làm bị thương đến Hứa Tình. Như vậy cái được liền không bù bắp đủ cho các mất!"
  Nghiêm Hành cười ha ha, sau đó sớm có chuẩn bị nói: “Chuyện người ngươi yên tâm. Tuần sau, sau khi ngươi cùng Hứa Tình cử hành hôn lễ, sẽ cho nàng rời khỏi Hình Ý Môn!"
  Nói chuyện một hồi Diệp Thiên Vân mới yên lòng, trước tiên cùng Hứa Tình cử hành một cái hôn lễ đơn giản, sau đó cử hành một cái hôn lễ lớn để che đậy tai mắt mọi người!
  Vừa nghĩ như vậy, Diệp Thiên Vân liền bình thường trở lại, bản thân từ trước tới nay quả thật cũng chưa thành thục, cho dù là hôn lễ mọi thứ đều giản lược, cũng khó tránh khỏi bị truyền ra ngoài, huống hồ là che dấu tai mắt Võ Đang cùng Thiếu Lâm.
  Nghiêm Hành so với mình lo lắng còn chu đáo hơn nhiều, nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân chân thành nói: “Cảm tạ mấy vị sư tổ vì chuyện của con mà quan tâm như vậy! Chỉ là Hình Ý Môn công khai ủng hộ con như vậy, sợ rằng sau này sẽ không thể yên ổn với Võ Đang Thiếu Lâm!"
  Nghiêm Hành có chút từ ái nhìn hắn, cười ha ha phất tay nói: “Vô luận là từ phương diện này, chúng ta so với ngươi còn suy nghĩ chu đáo hơn nhiều!" Lập tức nói: “Mấy ngày nay chúng ta phát thiệp mời ra xung quanh, hiển nhiên chính là muốn tìm người giúp đỡ! Hình Ý Môn mặc dù không có thực lực như Thiếu Lâm, nhưng bọn chúng nếu thật sự có suy tính gì, tuyệt đối cũng không để cho bọn họ sống khá giả!"
  Diệp Thiên Vân gật đầu, an bài như vậy đối với hắn mà nói rất là có lợi, chỉ là Hình Ý Môn muốn gánh chịu đại bộ phận phong hiểm. Đem những lời nói của Nghiêm Hành nghĩ lại một chút, không khỏi nhỏ giọng lẩm bẩm: “Vậy Hứa Tình đi. Con cử hành hôn lễ một mình sao?"
  Nghiêm Hành nghe được dường như cũng thấy buồn cười, trong ánh mắt vui mừng chợt lóe lên, trêu đùa: “Người thế thân cho Hứa Tình, chúng ta đã sớm chuẩn bị rồi, hơn nữa bản thân nàng cũng đã gật đầu đồng ý! Được rồi, người này ngươi cũng biết!"
  Trong lúc nhất thời trong đầu Diệp Thiên Vân hiện lên một người. Trong Hình Ý Môn nữ đệ tử cũng không nhiều, mà cùng hắn có quan hệ thân thiết, chỉ có một người, suy nghĩ một chút không khỏi cười rộ lên, nếu như Hứa Tình biết, chỉ sợ sẽ ghen!
  "Sư đệ, ta có chuyện muốn gặp mặt sư tổ!" Một người Hình Ý Môn sốt ruột nói.
  Đệ tử giữ cửa Hình Ý Môn giơ tay ngăn cản hắn lại, đưa một ngón tay lên bố cáo màu đỏ trên tường. Sắc mặt nghiêm túc nói: “Sư huynh, không phải ta không hỗ trợ, hôm nay các vị sư tổ đang thương thảo đại sự Hình Ý Môn. Vô luận chuyện gì cũng chỉ có thể đợi tới ngày mai!"
  "Chuyện gì mà gấp vậy?" Vị môn nhân này nghe được không khỏi có chút ủ rũ, nhưng sau đó liền bị hấp dẫn, từ sau khi phía sau núi mở ra tới nay, đây vẫn là lần đầu tiên xuất hiện chuyện như vậy.
  Thủ vệ đệ tử lắc đầu, chậm rãi nói: “Chúng ta cũng không rõ, tóm lại là rất quan trọng, ngày mai trở lại đi, đừng hỏi nhiều..."
  ***
  Tiểu viện phía sau núi cũng không tính là lớn đều được treo đầy bong bóng, khắp nơi đều được dán chữ hỉ. Trên mặt đất cũng đều là pháo hoa.
  Đây đều là chuẩn bị cho hôn lễ, đối với Diệp Thiên Vân cùng Hứa Tình mà nói, đây là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bọn họ.
  Trong phòng, có hai cái bàn vô cùng đơn giản, một cái bàn có không ít người ngồi trên đó, sáu vị tông sư Hình Ý Môn, ngoài ra còn có Ngũ Vĩ.
  Một cái bàn khác, chỉ có 2 người, Hứa Phóng Sơn cùng Hứa Phạm.
  Hôm nay Hứa Tình vô cùng xinh đẹp. Sườn sám màu hồng. Chỉ là bụng có chút nhô ra, nhưng lại có thêm vài phần phong vận. Mà Diệp Thiên Vân khoác lên một bộ trang phục đời Đường càng thêm có khí chất trầm ổn, bởi vì tấn cấp tông sư, khí chất cũng theo đó mà tăng lên một cấp độ.
  Tiêu Sắt ở bên cạnh vô cùng thoải mái, hắn cười tủm tỉm bưng trà, hơn hở nói: “Mời hai vị dâng trà cho trưởng bối!"
  Hai người đi tới trước bàn, đầu tiên là bắt đầu từ Nghiêm Hành, kính trà cho một bàn này của Hình Ý Môn, sau khi kính lễ xong hết, Diệp Thiên Vân mới chân thành nói: “Cảm tạ các vị sư tổ, cảm tạ sư phụ đã tham gia hôn lễ của con, chúc các ngài khỏe mạnh trường thọ!"
  Sắc mặt của tất cả mọi người đều vui mừng. Kỳ thật tình cảm của Diệp Thiên Vân với mấy vị tông sư Hình Ý Môn rất sâu đậm, một câu nói đơn giản này căn bản không đủ để biểu đạt cảm tình của hai bên.
  Nhưng Vô Vi Đạo lại đứng dậy, nhìn xung quanh một vòng, mới cầm lấy chén trà thoải mái nói: “Ta đây đại biểu cho Hình Ý Môn, chúc các ngươi đầu bạc răng long, vợ chồng tôn trọng nhau!" Vừa nói vừa từ trên bàn lấy ra một cái hộp mừng, vừa cười vừa nói: “Ngươi là đệ tử mà chúng ta coi trọng nhất, nhìn thấy ngươi có thể thành gia lập nghiệp, chúng ta cũng đều rất vui mừng, lễ vật nhỏ này, coi như là một chút tâm ý!"
  Hai ngươi lại đi tới bàn của Hứa Phóng Sơn, Hứa Tình nhìn thấy cha cùng anh trai, vành mắt liền có chút đỏ lên, bắt đầu từ hôm nay, nàng liền có một cuộc sống với Diệp Thiên Vân.
  Trong ánh mắt của Hứa phóng Sơn có chút không muốn, đứng dậy lau đi nước mắt của Hứa Tình, vui mừng nói: “Bộ dáng hôm nay của con cùng mẫu thân rất giống nhau, sau này phải sống tốt cùng với Diệp Thiên Vân, không nên có tình tính như đứa trẻ!"
  Hứa Tình tâm lý đau xót, nức nở nói: “Ba, người nhất định phải bảo trọng thân thể thật tốt!"
  Hứa Phạm hiển nhiên vì em gái xuất giá mà cao hứng, đem rượu một hơi uống cạn, đấm vào ngực Diệp Thiên Vân, lấy ngữ khí cảnh cáo nói: “Em gái của ta rất là tốt, không được bạc đãi nàng!"
  Diệp Thiên Vân mỉm cười gật đầu, đem Hứa Tình gắt gao ôm vào trong lòng, đáp lại: “Ta chắc chắn sẽ bảo vệ Hứa Tình thật tốt, các ngươi yên tâm!"
  Tiêu Sắt thấy thời cơ thích hợp liền nói tiếp: “Tốt, chúng ta hãy cùng nâng chén, chúc cho đôi tân hôn hạnh phúc trăm năm!"
  #576
   bevanng 30.05.2011 14:20:57 (permalink)
   Chương 576 Đón Khách


   Diệp Thiên Vân cùng Hứa Tình hai người ở phía sau núi Hình Ý hạnh phúc một đêm. Từ tối nay trở đi, bọn họ đã là vợ chồng, vĩnh viễn không chia lìa, sóng vai đi tới cuối đời!
   Sáng sớm hôm sau, vì sự an toàn của Hứa Tình, Tiêu Sắt liền đem Hứa Tình bí mật đưa đến khách sạn dưới chân núi, cùng đi còn có Hứa Phụ cùng Hứa Phạm hai người, làm như vậy là để chiếu cố Hứa Tình đang có mang.
   Hứa Tình không muốn đi, nhưng nhưng lại không thể không đi! Nàng biết Diệp Thiên Vân có chuyện trọng yếu hơn phải làm, cho nên đành phải xuống núi, cứ mỗi bước đi lại quay đầu lại một lần muốn nhìn xem Diệp Thiên Vân ở xa xa phất tay.
   Khoảng cách Hình Ý Môn công bố hôn kỳ càng ngày càng gần, đã có người trong võ lâm rục rịch lên núi, đó cũng là nguyên nhân Diệp Thiên Vân bảo Hứa Tình rời đi. Một khi khách nhân Hình Ý Môn đến đây, bảo vệ không tốt sẽ bị tiết lộ ra ngoài.
   Ba ngày sau, một vị đệ tử Hình Ý Môn đưa tới hai bộ hồng bào (Áo tân lang tân nương truyền thống của trung quốc), Diệp Thiên Vân sau khi thử qua cũng hơi có cảm giác chật chội, mặc dù khách nhân tới đều là người trong chốn võ lâm, nhưng là cũng không cần phải lấy y phục để biểu lộ như thế. Thời đại tiến bộ, xã hội đang phát triển, võ lâm càng không nên bảo thủ. Như để báo đáp một mảnh nhiệt tình của đối phương, đành phải cố mà mặc lên người.
   Diệp Thiên Vân đứng ở sơn môn, đón tiếp khách nhân. Kỳ thật trong này một bộ phận lớn hắn cũng không nhận ra, nhưng là người ta nếu đến đây, hơn nửa là vì mặt mũi Hình Ý Môn, cho nên chỉ có thể đứng ở trước cửa tự mình đón khách.
   Từ tuổi tác một số khách nhân mà xem, phần lớn là phía sau núi vài vị tông sư mời đến, cho nên Diệp Thiên Vân rất nhiệt tình chiêu đãi, tận lực để không mất cấp bậc lễ nghĩa.
   Đợi cho buổi trưa, chính nhìn đến một đại đội nhân mã, Diệp Thiên Vân hoảng sợ, dùng ánh mắt đánh giá, ước chừng phải có hai, ba mươi người.
   Những người này đi lại gần, Diệp Thiên Vân rốt cục thấy rõ ràng, không khỏi tươi cười nghênh đón nói: "Ngô lão ca, không nghĩ tới lão ca lại lặn lội đường xa tới tham gia hôn lễ của tiểu đệ, tiểu đệ trong lòng vô cùng cảm kích!"
   Ngô Lập Sâm đến trước người gắt gao một ôm hắn cái, sau một lúc lâu mới tách ra mới nhìn từ trên xuống dưới, thân thiện nói: "Thiên Vân, hôn lễ của ngươi nếu ta không trình diện, Ngô Lập Sâm ta đây thành loại người gì? Huynh đệ chúng ta không cần phải nói khách khí nhiều như vậy!"
   Diệp Thiên Vân lúc này mới phát hiện, Ngô Lập Sâm mang đến hơn hai mươi người trên người đều bưng đồ vật. Cười khổ nói: "Đại ca, đây là..."
   Ngô Lập Sâm theo Diệp Thiên Vân ánh mắt nhìn lại, ha ha cười nói: "Một chút đặc sản, ta biết huynh đệ cái gì cũng không thiếu, nhưng cũng có chút tâm ý!"
   Diệp Thiên Vân biết Ngô Lập Sâm đã đưa cái gì nhất định phải nhận lấy, vẫy tay một cái phía sau đi lên sáu bảy đệ tử, nói: "Đem mấy thứ này nhận lấy!"
   Vài vị Hình Ý đệ tử nhìn thấy âm thầm tắc lưỡi, mấy thứ này muốn bưng hết tới khi nào mới xong, nhưng đành phải kiên trì đi tới.
   Ngô Lập Sâm nhìn đến mọi người không ai chú ý. Tay đặt lên bả vai Diệp Thiên Vân, thấp giọng hỏi: "Lão ca ta không biết làm sao ngươi lại lấy hôn nhân ra nói chơi! Võ Đang Thiếu Lâm nghe nói đều đến, ngươi cho rằng cuộc hôn nhân này có thể thành công sao? Ai đề ra cho ngươi một cái chủ ý vớ vẫn như vậy?"
   Diệp Thiên Vân biết Ngô Lập Sâm là quan tâm hắn, liền cười đáp lại nói: "Các trưởng bối, đã sớm có sắp xếp, lão ca không cần quá lo lắng!"
   Ngô Lập Sâm đưa ánh mắt nhìn Diệp Thiên Vân nửa ngày, sau đó vỗ bả vai hắn nói: "Đã có an bài. Đó là không còn gì tốt hơn! Ta lần này tìm được vài cái bằng hữu cũng có thể động tay động chân..." Nói xong lấy tay điểm một cái, sau đó hơi lộ ra ý cười nói: "Lúc nào cần đến ngươi cứ mở miệng, nhất định sẽ không để cho ngươi thất vọng!"
   Diệp Thiên Vân hướng Ngô Lập Sâm chỉ nhìn lại, phát hiện ở cuối cùng đội ngũ có bốn lão giả đầu bóng lưỡng, thoạt nhìn chính nhửng người mà Ngô Lập Sâm tìm để giúp mình, lập tức hiểu ý nói: "Như thế vậy cám ơn đại ca!"
   Ngô Lập Sâm đắc ý trả lời: "Trong môn cũng tới vài vị, đều là huynh đệ mình. Thời điểm khó khăn, cứ nói một tiếng!"
   Khách nhân đến cứ như làn sóng một đợt tiếp nối một đợt, đến buổi tối Bát Cực Môn nhân cũng tới! Huyền danh huyền y, Thanh Linh Đạo Nhân, Thường Tam, còn có Hà Sơn, Diệp Vô Nhai, khiến cho Diệp Thiên Vân bận tối mặt!
   Để cho Diệp Thiên Vân vui sướng chính là Trần Mễ Lạp dĩ nhiên cũng lên núi, sắc mặt của hắn so với một tháng trước tốt hơn nhiều lắm. Thoạt nhìn Hoàn Hồn thang hiệu quả thật đúng không thể chê được!
   Trần Mễ Lạp vừa thấy Diệp Thiên Vân tràn đầy vẻ vui mừng. Ôm quyền nói: "Trước hết chúc mừng lão đệ! Vốn ta không có ý định tới, đỡ phải thêm phiền toái cho lão đệ! Nhưng mà không đến lại cảm thấy hổ thẹn với huynh đệ. Cắn răng một cái, ‘mặt dày mày dạn’ đã tới đây rồi! Ha ha!"
   Diệp Thiên Vân nhìn đến các cao thủ Băng Thành đã đến hết, không khỏi cảm tạ bọn họ luôn ủng hộ chính mình như vậy, lập tức đưa tay mời: "Bên trong thỉnh! Trần đại ca, thương thế của ngươi như thế nào?" Nhắc tới khởi thương thế, Trần Mễ Lạp tỏ ra vô cùng vui sướng, còn có chút hưng phấn vừa đi vừa nói: "Huynh đệ thuốc của ngươi rất tốt! Nội thương đã gần khỏi, mấu chốt hiện giờ là điều dưỡng, nhưng hiện tại cũng không thể động thủ được! Ta rất có lòng tin, nhiều lắm ba tháng, công phu Trần Mễ Lạp ta nhất định có thể hồi phục hơn tám phần!"
   Diệp Thiên Vân nhìn đến Trần Mễ Lạp có thể bảo trì tâm tính lạc quan, cái này làm cho hắn rất yên tâm, vui vẻ nói: "Không cần vội vả như vậy, điều dưỡng một năm đã, rồi nói động thủ cũng không muộn, đừng cả ngày vội vàng đả đả sát sát, một khi còn bệnh căn, muốn khỏi hẳn cũng khó khăn!"
   Vài người đều thoải mái cười ha hả, Diệp Thiên Vân có thể nói ra những lời này, đủ để có thể nhìn ra quan hệ của hắn cùng Trần Mễ Lạp không cạn! Diệp Vô Nhai nói: "Diệp lão đệ, lần này ta cũng muốn cám ơn ngươi, nếu là không có linh dược của ngươi, chỉ sợ ta còn đang là kẻ đần độn chờ chết!"
   Diệp Thiên Vân từ trước cảm thấy được Diệp Vô Nhai, người này thập phần ngạo khí, nhưng là hôm nay trong mắt hắn lại thấy được vẻ chân thành, liền cười đáp: "Diệp tiền bối, người về sau nhất định phải cùng Trần đại ca giống nhau chú ý tới sức khỏe, tất có một ngày khang phục trở lại!"
   Đi vào phòng tiếp khách, Thường Tam chuyển đề tài nói: "Lần này Băng Thành cao thủ đến hết, Diệp huynh đệ, ngươi lấy nhất định phải cẩn thận! Chớ có trách ta nói chuyện xấu, Võ Đang Thiếu Lâm vẫn đang nhìn chằm chằm vào đây!"
   Một nói đến cái đề tài này, Thanh Linh Đạo Nhân đồng dạng có chút lo lắng nói: "Ngày đại hôn! Thiên Vân, Thiếu Lâm như thế nào thì ta không biết, nhưng ta biết lần này Võ Đang sẽ đến một ít cường giả đến đây!"
   Diệp Thiên Vân bị như lời nói của Thanh Linh Đạo Nhân hấp dẫn, Võ Đang ở Băng Thành đại bại, tám vị tông sư toàn quân bị diệt, bởi vậy hơi hơi trầm ngâm liền hỏi nói: "Là y học Điện chủ Vệ Sư Hạo? Ta cùng với hắn đã giao thủ qua. Nghe nói hắn là Võ Đang tu vi đệ nhất nhân.
   Thanh Linh Đạo Nhân lắc lắc đầu, nhe răng nói: "Vệ Sư Hạo chính xác có thể làm Võ Đang đệ nhất nhân. Nhưng ta cũng không muốn nói hắn, mà là..." Nói tới đây đột nhiên ngừng lại.
   "Là ai?" Hà Sơn ở trong này nghe được náo nhiệt, vừa thấy Thanh Linh Đạo Nhân nói đến thời khắc mấu chốt không nói nữa, không tự chủ liền hỏi.
   "Chẳng lẽ là... Thăng Tiên Điện?" Diệp Thiên Vân trong lòng vừa động, nhớ tới Trần Mễ Lạp từng giới thiệu với hắn qua tình huống bên trong Võ Đang, cường giả hẳn là đến từ nơi này.
   Thanh Linh Đạo Nhân có chút ngoài ý muốn, chậm rãi gật đầu nói: "Chính xác, Thập Tứ Đại, ta dám cam đoan nhất định sẽ có người tới!"
   Trần Mễ Lạp thở dài nói: "Diệp huynh đệ. Ta thật sự là không biết ngươi kết hôn nhanh như vậy, ngươi nhớ rõ trước đó vài ngày Thanh Nguyệt Đạo Trưởng Hoắc Sư Đồng?"
   Diệp Thiên Vân đương nhiên nhớ rõ, Trần Mễ Lạp cuối cùng đưa hắn ra đi, cũng chính là bởi vì như thế mới phải chịu trọng thương, trong đầu ý niệm xoay chuyển nói: "Hai người có đó quan hệ sao?"
   Trần Mễ Lạp cười khổ, sau một lúc lâu mới mặt lộ vẻ khó khăn nói: "Phụ thân của Hoắc Sư Đồng còn khỏe mạnh, đang ở trong Thăng Tiên Điện... Đạo hiệu Ngọc Chân Nhân, Hoắc Ngọc Sơn!"
   Diệp Thiên Vân giật nảy mình! Hoắc Sư Đồng phụ thân, thì phải là Võ Đang Thập Tứ Đại! Lúc trước Trần Mễ Lạp còn nói. Phải đưa Thập Tứ Đại ra xem, không nghĩ tới ngày này thật sự đến, hơn nữa đến chỗ này nhanh như vậy!
   Mọi người tuy rằng đều đối Võ Đang Thập Tứ Đại tin tức cảm thấy hứng thú, nhưng bọn hắn lại biết, Võ Đang Thập Tứ Đại là đối thủ của mình. Trần Mễ Lạp nhìn thấy không khí nặng nề, an ủi: "Kỳ thật Thập Tứ Đại cũng không có như bên ngoài đồn đãi, bọn họ cũng là người, là người sẽ có yếu điểm! Hơn nữa thọ mệnh bọn họ đã muốn tiếp cận đại nạn. Dưới tình huống bình thường, sẽ không dễ dàng ra tay!"
   Nói tới đây, lại cảm thấy có chút thẹn với Diệp Thiên Vân, hối hận nói: "Là ta hồ đồ nhất thời, đem Hoắc Sư Đồng đánh chết, lại không nghĩ rằng Diệp lão đệ nhanh như vậy thành đại hôn! Võ Đang Thập Ngũ Đại hiện tại không đủ mười người, huống chi Hoắc Sư Đồng chết ở trên tay của ta. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Ngọc Chân Nhân rời núi cơ hồ chắc chắn!"
   Thanh Linh Đạo Nhân cùng Trần Mễ Lạp đều là Võ Đang Thập Ngũ Đại, cho nên đối với tình huống nội bộ Võ Đang rất quen thuộc.
   Diệp Thiên Vân nội tâm cũng không hề trách Trần Mễ Lạp, kỳ thật cho dù Trần Mễ Lạp không ra tay, hắn cũng sẽ ra tay! Điều kiện của Ưng lão quái lúc trước chính là muốn đánh chết Hoắc Sư Đồng! Ở thời điểm phát hiện địch nhân, nên tìm cách giải quyết, cho nên thử hỏi: "Không biết hai vị có biết công phu bọn họ như thế nào?"
   Hai người liếc nhau. Không hẹn mà cùng cười khổ nói: "Gặp qua cũng chỉ là gặp qua. Nhưng chuyện này này sớm đã là chuyện rất nhiều năm về trước! Từ khi Võ Đang Thập Ngũ Đại có thể quản lý được Võ Đang, bọn họ liền không cùng ngoại nhân động thủ! Võ Đang Thập Tứ Đại số người cực nhỏ. Mấy năm nay trong Thăng Tiên Điện chỉ còn lại có bốn vị, nhưng võ học của bọn hắn, chúng ta có thể phán đoán ra!"
   Trần Mễ Lạp nhớ lại nửa ngày, có chút không dám xác định nói: "Kỳ thật có một người nên biết! Võ Đang y học Điện chủ Vệ Sư Hạo, ta nghe nói lần trước hắn cùng với Thiếu Lâm chi chiến, chính là Thập Tứ Đại ở phía sau chỉ điểm!"
   Thanh Linh Đạo Nhân có chút khó xử: "Diệp lão đệ, kỳ thật chúng ta cũng không sợ Võ Đang Thập Tứ Đại, có thể đánh liền đánh, đánh không lại bỏ chạy, việc này chúng ta lúc trước còn lo lắng!" Nói đến đây, ngưng một chút lại nói: "Tuy rằng Hoắc Sư Đồng bị Mễ Lạp huynh giết, nhưng là Võ Đang Thập Ngũ Đại xuống núi, cùng ngươi có quan hệ rất lớn! Chỉ sợ Ngọc Chân Nhân sẽ không nuốt được cục tức này, đến lúc đó, ngươi cần phải cẩn thận!"
   Diệp Thiên Vân gật đầu, nhưng trong lòng chưa từng có vẻ sợ hãi! Một cái võ giả không có dũng khí, không có sự can đảm, như vậy tuyệt không phải là một võ giả đủ tư cách! Hắn hiện tại không phải là thiếu niên ngây ngô ngày trước, ở trong lòng của hắn, võ học vĩnh viễn là giấc mộng mà hắn truy đuổi.
   Nghe được Thập Tứ Đại rốt cục hiện thân, Diệp Thiên Vân trước là giật mình sau đó là kích động! Chính xác, đối với hắn mà nói, không có chuyện tình hưng phấn hơn so với chuyện được nhìn thấy cao thủ! Vừa nghĩ tới có thể cùng loại cao thủ này so chiêu, thân thể không tự chủ có chút run rẩy!
   Ở đây phần lớn đều là tông sư cao thủ, tự nhiên thập phần mẫn cảm. Diệp Thiên Vân mặc dù không có nói chuyện, nhưng mọi người đều có thể nhận thấy được hắn đang hưng phấn! Phát hiện được bí mật này mọi người khó khỏi hít vào một hơi thật sâu, Diệp Thiên Vân tuyệt đối là một quái vật, tựa hồ võ giả càng cường đại, càng làm cho hắn cao hứng.
   #577
    bevanng 30.05.2011 14:54:27 (permalink)
    Chương 577 Một Chuyện Xưa


    Thẳng đến gần tối, đệ tử Hình Ý Môn phụ trách phía sau núi tìm tới Diệp Thiên Vân, có chút sốt ruột nói: "Vô vi sư tổ bảo ngài đi về phía sau núi có chuyện.”
    Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc, nhưng chỉ có thể chào hỏi mọi người rồi ra đi. Ngô Lập Sâm cùng Trần Mễ Lạp lại đến tâm sự cùng nhau, hai người đều có chút thổn thức không thôi. Thời điểm ở Võ Đang hai người anh không ra anh, em không ra em, hiện tại lại một nam một bắc, đều có tiếng tăm lừng lẫy!
    Diệp Thiên Vân liên tục cáo từ, từ biệt hai người đi thẳng đến phía sau núi. Lúc này đã là buổi tối gần mười giờ, Vô Vi Đạo nhân nếu như không có chuyện trọng yếu gì, hẳn là không cần phải gọi mình, cho nên hắn sợ tới trễ vội vàng theo đường tắt chạy đi.
    Xuyên qua diễn võ trường sau, Diệp Thiên Vân sau khi thấy hai gian phòng đèn đều lóe lên. Vừa mới tiến đến sân, liền gặp được một thân ảnh thướt tha đứng ở trước cửa.
    Diệp Thiên Vân trong lòng vẻ "hồi hộp" hạ xuống, người trước mắt là người mà hắn rất không muốn gặp lúc này. Nhưng hắn biết hiện tại nhất cử nhất động của mình, đều ở trong mắt đối phương.
    Diệp Thiên Vân cảm giác được cổ họng có chút phát khô, nuốt vào một cái, có chút mất tự nhiên chào hỏi nói: "Sư tỷ, còn chưa ngủ sao!" Lúc này ánh mắt hắn vẫn chưa dám nhìn thằng, thầm nghĩ nhanh chóng bắt chuyện qua loa rồi sau đó đi tìm Vô Vi Đạo nhân.
    "Ngươi còn biết ta là sư tỷ của ngươi?..." Lý Thiên Kiêu nước mắt rơi đầy mặt, dùng ánh mắt phức tạp nhìn Diệp Thiên Vân. Tuy rằng nàng tận lực khắc chế chính mình, nhưng vẫn truyền ra tiếng nức nở.
    Diệp Thiên Vân theo ánh trăng nhìn lại, hai người bốn mắt nhìn nhau, hắn rõ ràng thấy được ánh mắt Lý Thiên Kiêu. Không biết sao, một giây này hắn lại có thể nhìn thấy ánh mắt kia có yêu cùng hận đan vào! Lý Thiên Kiêu đứng thẳng trong gió đêm lạnh, lại mặc quần áo vô cùng mỏng, đuôi lông mày đã lấm tấm những giọt sương, xem ra đã đợi thời gian rất lâu.
    Diệp Thiên Vân cũng hiểu được Lý Thiên Kiêu cũng là người vô cùng quật cường, dừng bước chậm rãi an ủi: "Sư tỷ, bên ngoài gió lớn. Ngươi mặc rất ít, nên về trong phòng... Trở về rồi hãy nói!"
    "Vì cái gì... Vì cái gì ngươi kết hôn cũng không cho ta biết? Chẳng lẽ ta thực sự là một người mà ngươi không thể nói sao?" Lý Thiên Kiêu có chút không thể tin nhìn hắn. Nang nổi điên nói: "Ở trong mắt Diệp Thiên Vân ngươi, ai tới cũng được mà không tới cũng không sao, ta nói đúng không? Ngươi chỉ yêu quý chính tình cảm của ngươi, còn đều bỏ tình cảm của người khác ngươi không thèm quan tâm!"
    Nàng lạnh lùng cười nhạo nói: "Tiểu sư đệ đã muốn kết hôn! Ta tình nguyện tin tưởng này hết thảy chuyện này đều là âm mưu, đều là âm mưu..." Nói tới đây. Lý Thiên Kiêu rốt cuộc khống chế không được chính mình, như là ngôi nhà mất đi cây trụ vô lực ngã xụp xuống dưới.
    Diệp Thiên Vân không biết vì cái gì, không muốn gặp lại nàng. Nhưng nhìn thấy Lý Thiên Kiêu trạng thái tinh thần không tốt, bước tới, đỡ nàng lên, đem nàng dìu vào phòng trong, thấp giọng nói: "Sư tỷ, đệ biết chuyện kết hôn nói cho tỷ biết là lỗi của đệ. Nhưng đây là do trưởng bối an bài đệ cũng không có lường trước được!"
    "Diệp Thiên Vân!" Nguyên bản Lý Thiên Kiêu đang vô lực nghe được câu này, bổng như sư tử cái khi giận dữ, nàng hét lên bày ra vẻ phẫn nộ của mình nói: "Ngươi... Ngươi thật ác độc. Đến thời điểm này, còn giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo ta!"
    Diệp Thiên Vân lúc này không muốn đi biện giải bất cứ chuyện gì, hắn biết chuyện Lý Thiên Kiêu đề cập đến là cái gì, nhưng lúc này lại không nghĩ nhắc tới. Trong lòng hắn cũng rõ ràng Lý Thiên Kiêu đối với mình có không đồng dạng như vậy tình cảm, nhưng là hắn đã muốn kết hôn, sau khi kết hôn sẽ có trách nhiệm đi thực hiện trung thành, đây là đối hôn nhân tôn trọng! Trong khoảng thời gian ngắn, hắn không thể nào mở miệng, chính là tùy ý Lý Thiên Kiêu thấp giọng khóc nức nở.
    "Ta biết ngươi nhất định sẽ... cùng Hứa Tình... Kết hôn, nhưng mà ngươi. Chính là ngươi vì sao... Không nói cho ta! Ta từ Hình Ý Môn cùng với ngươi đến Băng Thành. Ngươi lại nhẫn tâm đem ta vứt xuống! Ta hỏi ngươi... Ở trong lòng ngươi có lo lắng qua cảm thụ của ta?" Lý Thiên Kiêu nức nở nói, khóc không thành tiếng. Ánh mắt tuyệt vọng và bất lực kia, làm cho người ta không thể không thương tiếc!
    Diệp Thiên Vân trong lòng có chút chua sót, hắn có thể coi Lý Thiên Kiêu là bằng hữu, nhưng lại không được! Chuyện giữa nam nữ, thật sự nếu so với võ đạo còn có phức tạp hơn!
    Nếu không phải hôm nay nàng nói lên, Diệp Thiên Vân chính mình thật sự không biết nguyên nhân Lý Thiên Kiêu đi Băng Thành, thấy bộ dáng của nàng, nhịn không được muốn đi lại an ủi, liền quay lưng lại chậm rãi nói: "Sư tỷ, ta biết tỷ yêu đệ! Chỉ là đệ không thể, bởi vì đệ còn có Hứa Tình..."
    Lý Thiên Kiêu càng khóc càng cảm thấy ủy khuất, Diệp Thiên Vân đối với nàng vô tình, đối với tình cảm của nàng lại tàn nhẫn, nàng không chỉ một lần cảm nhận được!
    Lý Thiên Kiêu gào lên nói: "Ta trời sinh luôn không chịu phục ai, chính là chỗ này cổ sức mạnh này, để cho ta một mình chống đỡ cho tới hôm nay! Năm đó ta lần đầu tiên tiếp xúc võ học, rất nhiều người đều bởi vì ta là nữ nhân mà thở dài! Nhưng ta không ngừng vươn lên, ta âm thầm thề với trời, ta tuy là thân nữ nhi, nhưng ta tuyệt đối không thua bất kì nam nhân nào, ta muốn tranh đệ nhất! Cho nên ta hăng hái, ta gần như hà khắc yêu cầu mình, rốt cục ta thành công, ta là bắc phái thủ đồ, tuy rằng ta là nữ nhân..."
    Diệp Thiên Vân có thể nghe được Lý Thiên Kiêu bởi vì kích động mà thanh âm có chút run rẩy, thở dài một tiếng, hắn không biết nên xử lý quan hệ hai người như thế nào.
    Lý Thiên Kiêu nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, cười tao nhã, trong nụ cười kia có tang thương, cũng có đối chuyện cũ vui mừng, chậm rãi nói: "Lúc đó ta kiêu ngạo như vậy! Thẳng đến khi... Ta gặp ngươi! Khi đó ta chỉ đơn thuần cho rằng ngươi là một mao đầu tiểu tử không hiểu thế sự, trầm mặc, hướng nội, còn có chút thẹn thùng, lại không nghĩ rằng cho ta rung động lớn như vậy!"
    Lý Thiên Kiêu cố gắng đứng lên: "Mỗi lần âm thầm phân cao thấp, ta cuối cùng vẫn thua ngươi từng bước! Vô luận ta cố gắng bao nhiêu, nhưng vận mệnh lại tựa hồ như là cùng ta đùa giỡn, ta không cam lòng! Nhưng dần dần ta phát hiện, ta so với ngươi kém rất nhiều, chẳng biết từ khi nào... Mà sự chênh lệch giữa chúng ta càng lúc càng lớn, vì thế, ta phát hiện ta đã yêu ngươi... Chuyện này buồn cười không?"
    Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của Lý Thiên Kiêu, lắc lắc đầu.
    Lý Thiên Kiêu cười khổ, thân thể nàng đột nhiên lao về phía trước, từ phía sau lưng ôm lấy thắt lưng Diệp Thiên Vân!
    Diệp Thiên Vân muốn vùng ra, nhưng lại bị Lý Thiên Kiêu gắt gao ôm lấy hắn, nhẹ nhàng nói: "Thiên Vân, đừng cự tuyệt ta! Ta chỉ muốn ôm ngươi..., rồi đem những truyện ngày trước nói cho xong được không?"
    Không đợi Diệp Thiên Vân trả lời, nàng tựa đầu dán tại trên lưng của hắn, say mê nói: "Nếu người khác so với ta cao hơn một chút, ta sẽ cố gắng đuổi theo hắn! Nhưng ngươi so với ta mạnh hơn rất nhiều, mạnh đến nổi chính ta cũng thấy tuyệt vọng... Cho nên ta liền nghĩ, cả đời này ta nhất định đuổi không kịp ngươi. Như vậy... Ta phải có được ngươi..., chỉ cần ta có được ngươi, ta vẫn là đệ nhất..."
    Lý Thiên Kiêu trên mặt thoáng ra nụ cười sáng lạng như tiểu cô nương nàng có chút khát khao nói: "Ta biết, mặc dù ta không sánh bằng ngươi. Nhưng ta có thể có được ngươi, của ngươi đệ nhất cũng là của ta đệ nhất, Thiên Vân..., ta không muốn rời khỏi ngươi, ta muốn vĩnh viễn cùng ngươi ở cùng một chỗ, cho dù trở lại quan hệ ngày trước cũng tốt..."
    Diệp Thiên Vân cảm thấy phía sau lưng ướt đẫm, tất cả đều là nước mắt. Nhưng trong nước mắt lại truyền nhưng tia ấm áp, đó chính là nhiệt độ cơ thể nữ nhân.
    Nghe Lý Thiên Kiêu say xưa kể lại những chuyện tốt đẹp ngày xưa. Diệp Thiên Vân trong lòng như là bị đao cắt, trong lòng nhảy lên một lại cảm động, nhưng nghĩ lại trong lúc đó lại trở nên bừng tỉnh. Lý Thiên Kiêu vô luận dung mạo, khí chất hay là dáng người, đều là cực phẩm mỹ nữ! Nhưng hắn vẫn không thể! Hắn không thể chỉ lo cảm thụ của mình, nếu quả thật như vậy, vậy hắn đem Hứa Tình để ở chỗ nào?
    Trong khoảnh khắc đó, Diệp Thiên Vân không dám nhìn mặt Lý Thiên Kiêu, hắn biết mình không thể quay người lại, bởi vì quay lại chính là phản bội Hứa Tình, có lẽ vào giờ khắc này là hạnh phúc, nhưng lúc tỉnh mộng lại sẽ hối hận, Diệp Thiên Vân hít sâu một hơi. Khắc chế chính mình nói: "Sư tỷ. Chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng! Đệ đã có Hứa Tình, hiện tại đã muốn kết hôn! Tỷ nghĩ lại đi, đệ tin tưởng tỷ có thể suy nghĩ thông suốt!"
    Lý Thiên Kiêu gắt gao nắm chặt hai tay, giờ khắc nàng ở sau lưng Diệp Thiên Vân, có chút tuyệt vọng: "Thiên Vân, ta không hy vọng xa vời có thể cùng ngươi kết hôn, không muốn cùng ngươi có kết quả gì, hiện tại ta thầm nghĩ chúng ta cần phải trải qua một quá trình đầy đủ, hai người yêu nhau trong lúc đó nên có quá trình! Bằng không, ta thực sự không cam lòng, cũng sẽ không từ bỏ ý định!"
    Diệp Thiên Vân không đành lòng cự tuyệt, nhưng cũng có chừng mực, nhíu mày quát lớn: "Sư tỷ, tỷ nên ngẫm lại, nếu tỷ cùng đệ đến với nhau, Hình Ý Môn phải làm như thế nào xem? Đến lúc đó, tỷ làm sao ngẩng đầu đường đường chính chính làm người?"
    "Ta không cần, ta thật sự không cần! Thiên Vân, Hình Ý Môn thì thế nào? Võ lâm thì sao? Ta chỉ cần người ta yêu, ta có được, ta tuyệt không hối hận! Chỉ cần một lần cơ hội, chỉ cần một lần!" Lý Thiên Kiêu khẩn cầu, thân thể gắt gao dán tại sau lưng Diệp Thiên Vân, ánh mắt như nước long lanh thâm tình nhìn hắn, nàng muốn có được một đáp án!
    Diệp Thiên Vân thoáng dùng sức giãy một chút, nhưng hắn lại sợ thương tổn Lý Thiên Kiêu, nhưng bởi vì trong lòng có chút tâm tư này, nên cũng không thể thoát ra, đành phải cứng giọng nói: "Không có khả năng, sư tỷ, ta chúc tỷ tìm được một nam nhân tốt!"
    Lý Thiên Kiêu nhìn thấy Diệp Thiên Vân thực sự nhẫn tâm như thế, nhất thời không cam lòng nói: "Thiên Vân, ngươi thực sự tuyệt tình như vậy?"
    Diệp Thiên Vân không nói lời nào, nhưng dùng một chút lực, để thoát khỏi vòng tay Lý Thiên Kiêu, hắn hiện tại muốn lập tức rời đi, đi càng nhanh càng tốt! Tình cảm của hắn vốn đơn thuần, chưa bao giờ trải qua những chuyện này. Đối với việc Lý Thiên Kiêu thổ lộ hôm nay, làm cho trong lòng hắn cảm động đồng thời cũng có một chút bối rối! Đối với võ đạo, Diệp Thiên Vân không e ngại bất luận kẻ nào, nhưng ở trên mặt cảm tình, hắn bất quá là một người thường mà thôi!
    Lý Thiên Kiêu dường như nghe theo lời của hắn nhẹ nhàng buông tay, đem thân hình Diệp Thiên Vân vuốt một cái, rồi đưa mắt lại gần hỏi: "Thiên Vân, bỏ qua ta, ngươi có hối hận không?"
    Diệp Thiên Vân thật không ngờ Lý Thiên Kiêu chuyển biến nhanh như vậy, nhìn ánh mắt của nàng kiên định nói: "Sẽ không hối hận! Đệ cả đời này chỉ thích một người đó chính là Hứa Tình, tuyệt sẽ không..."
    Đang nói đến đó, Lý Thiên Kiêu có chút ngây ngốc, nhưng qua trong giây lát lại khôi phục bộ dạng từ trước, thâm tình nói: "Thiên Vân, ta sẽ không để người rời đi, tuyệt sẽ không, cho dù ngươi sau này có giết ta, ta cũng không hối hận!"
    Diệp Thiên Vân nghe nàng nói ra những lời này, lập tức cảm thấy được kỳ quái, một giây sau liền phát giác thân thể có chỗ không đúng lắm, lui về phía sau từng bước, thân thể nhưng có chút cảm giác choáng váng, sắc mặt đại biến nói: "Ngươi..." Vừa nói hắn đồng thời đề khỏi Kim Chung Tráo, như sau đó lại cảm thấy trời đấy quay cuồng!
    Lý Thiên Kiêu nhẹ nhàng tiến đến, đem chiếc áo khoác trên người cởi ra, lộ ra thân thể kiều mỵ mà đầy đặn đồng thời cố gắng cười khẽ nói: "Thiên Vân, ta muốn cho ngươi biết ta yêu ngươi... Yêu ngươi!"
    #578
     bevanng 30.05.2011 15:14:21 (permalink)
     Chương 578 Một Trận Hết Hồn


     Diện Thiên Vân tỉnh dậy.
     Nhắm mắt lại, ngửi thấy có một mùi hương khác lạ bên gối, như giật mình từ cơn ác mộng, hít sâu liên tục mấy lần, vẫn còn cảm thấy hỗn loạn. Khi ánh mặt trời chiếu thẳng đến đầu giường, cúi đầu nhìn xuống thân trần của mình, trong lòng liền cảm thấy phiền não.
     Hắn chưa từng nghĩ rằng Lý Thiên Kiêu sẽ làm như vậy với hắn, là một người đồng môn ở chung một phòng, là một người đối với mình rất tốt. Có lẽ, Lý Thiên Kiêu có quá nhiều chuyện không cam lòng, nhưng cũng đâu phải là lý do để làm ra loại chuyện này.
     Diệp Thiên Vân không biết sau này nên đối mặt với Lý Thiên Kiêu thế nào, hắn đã mất đi sự bình tĩnh vốn có, điều này làm cho hắn vô cùng hoảng hốt, cảm thấy dường như đã mất đi cái gì đó.
     Xoay người xuống giường, Diệp Thiên Vân đột nhiên sửng sờ khi nhìn xuống bên dưới của mình, cái quần ngày hôm qua vẫn còn đang mặc trên người, điều này làm cho hắn rất nghi hoặc, dây nịt cùng với nút quần vẫn không khác gì hồi tối qua, trong lòng hắn đột nhiên nảy sinh một ý niệm kỳ quái, chẳng lẽ...
     Đúng lúc này, Diệp Thiên Vân đột nhiên giật mình, theo tiềm thức quay đầu lại, thấy Lý Thiên Kiêu đang đứng ở cửa, hai mắt đỏ bừng, tóc tai hơn loạn một chút, trong tay cầm hai cái chén cùng với hai đôi đũa, thản nhiên vuốt tóc nói: “Thiên Vân, ăn cơm đi!”
     Diệp Thiên Vân chợt nhìn thấy nàng, không biết nên nói cái gì bây giờ, ấp úng nói: “Ngày hôm qua... ngày hôm qua... “ Mấy lần muốn mở miệng, nhưng không thể nào dày mặt nói ra.
     “Em muốn hỏi ngày hôm qua... chúng ta có làm gì không à?” Lý Thiên Kiêu đi đến trước bàn, đặt hai cái chén xuống, xoay người lại nhìn hắn, trong mắt có một chút xấu xa, nói: “Tiểu sư đệ, cả buổi tối ngày chị ôm em mà ngủ! Chị thề, đây là đêm đẹp nhất của chị... thật đấy!”
     “Ặc...” Diệp Thiên Vân mơ hồ, hắn thật sự không rõ Lý Thiên Kiêu muốn làm gì, nhớ đến chuyện tối qua, hắn liền không còn dũng khí để nhìn mặt Lý Thiên Kiêu.
     “Em đừng suy nghĩ nhiều...” Lý Thiên Kiêu nhẹ nhàng cắn môi, sau đó thở dài nói ; “Em đã kết hôn rồi... chị sẽ không làm khó em... ăn cơm đi, đừng để uổng tâm ý của chị. Chị sợ đánh thức em, cho nên đặt Hình Ý môn làm xong, mới cầm lên”
     Diệp Thiên Vân còn muốn hỏi, nhưng không biết nên mở miệng thế nào, trong lúc nhất thời im lặng không nói gì, thân trên trần trụi, đứng đơ ra ở trong phòng.
     “Đừng lo lắng nữa... chị thề... thật sự không có làm gì...” Dù Lý Thiên Kiêu muốn nói ra, nhưng mấy chuyện này rất xấu hổ, nàng đành phải cắn răng, gom hết dũng khí để nói: “Chị sẽ không làm phiền em, sau này cũng sẽ không nhắc lại chuyện đó... chị nói rồi, chuyện của chị và em, chỉ là chuyện xưa mà thôi! Bây giờ chuyện xưa của chị đã kể xong, sẽ không quấy rầy đến cuộc sống của em nữa... em không tin chị, hay là không tin cảm giác của mình?”
     Diệp Thiên Vân vừa mới tỉnh dậy, nên chẳng biết gì cả, mà khi đứng dậy thì cảm thấy đầu nặng còn hơn đá, nhưng nghe nàng nói xong liền thở phào một hơi, nhìn thấy trên trán của Lý Thiên Kiêu đầy mồ hôi hột, vừa mặc quần áo vừa nói: “Chị có thể nghĩ như vậy là tốt rồi!”
     Lý Thiên Kiêu cầm lấy chén đũa, cười nói: “Em ăn cơm đi, cơm nước xong rồi muốn làm gì thì làm, nghe không?”
     Nếu như không có gì xảy ra thì Diệp Thiên Vân cũng không cần phải xấu hổ như trước, nhanh chóng ngồi xuống bàn, bắt đầu gấp đồ ăn như điên.
     Lý Thiên Kiêu hình như là nhìn mãi mà vẫn thấy không đủ, cười mắng: “Từ từ thôi, từ từ! Ăn như quỷ chết đói vậy, ăn như thế sớm muộn gì cũng bệnh!”
     Diệp Thiên Vân không trả lời, nhưng tay đã chậm lại, nhớ đến chuyện hôm qua, liền hỏi: “Sư tỷ, Vô Vi đạo nhân còn ở đây không?”
     Lý Thiên Kiêu cười rộ lên, sau đó nói: “Em cho rằng Vô Vi đạo nhân tìm em có việc sao? Ngày hôm qua chị đã đuổi hắn đi rồi, em không cần để ý”
     “Ừ!” Tối qua Diệp Thiên Vân đã có chút nghi ngờ rồi, nhưng nghe Lý Thiên Kiêu nói vậy, hiển nhiên là cũng đã rõ ràng. Sau khi cơm nước xong, đứng dậy lau miệng nói: “Sư tỷ, em đi!”
     Lý Thiên Kiêu chỉ cầm đũa thôi, căn bản là không có ăn, nhìn thấy Diệp Thiên Vân ăn xong, khóe miệng lộ ra một nụ cười, vành mắt hồng lên, nàng vươn tay sửa sang lại cổ áo của Diệp Thiên Vân, thấp giọng nói: “Thiên Vân, em làm việc phải cẩn thận, không nên gấp gáp! Thời gian vẫn còn nhiều!”
     Diệp Thiên Vân gật đầu.
     Lý Thiên Kiêu tựa hồ như nghĩ đến cái gì đó, cười nói: “Ngày mốt là hôn lễ của em, nhớ để chị làm cô dâu của em!”
     Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Thôi, nguy hiểm lắm! Chuyện này không nên cuốn chị vào, bây giờ chị cứ sống trên núi yên ổn vài ngày đi!”
     Lý Thiên Kiêu kiên cường nói: “Em tự chăm sóc mình là được, chuyện của chị không cần em quan tâm, chị quyết định làm cô dâu rồi!” Nói xong nhìn Diệp Thiên Vân một cách gian xảo: “Chị chỉ muốn hoàn thành giấc mộng của mình mà thôi!”
     Diệp Thiên Vân nghe đến giấc mộng, liền không nói gì nữa, lẳng lặng gật đầu với Lý Thiên Kiêu một cái, quay đầu ra cửa!
     Ngay trong lúc bước chân ra khỏi cửa, mơ hồ nghe thấy âm thanh của chiếc đũa rơi xuống...
     Đến trước núi, tới cửa Hình Ý môn, thấy Tiêu Sắt đang đứng ở cửa, mỉm cười nghênh đón khách.
     Tiêu Sắt nhìn thấy Diệp Thiên Vân, liền giống như nhìn thấy người thân vậy, lau mồ hôi trên mặt đi, nặn ra một nụ cười cứng ngắc, cười khổ nói: “Tiểu sư đệ, sao em lại chơi trò mất tích với anh trong thời khắc mấu chốt như vậy thế? Haizzz, anh đứng tiếp khách giùm em từ sáng giờ, cười riết làm mặt anh cứng hết rồi!”
     Diệp Thiên Vân vội vã hỏi: “Buổi sáng có ai đến?”
     “Ai đến? Hôm nay tất cả đều đến xem náo nhiệt, thiệt tình! Những người này dường như là sợ thiên hạ không loạn ấy, bây giờ tất cả mọi người đều đang chờ xem náo nhiệt của Hình Ý môn chúng ta!” Tiêu Sắt bĩu môi, khinh thường nói.
     Diệp Thiên Vân nghe thấy là xem náo nhiệt, cũng không có tâm tư đi đón những người này, cho dù là mang tâm tư chúc mừng cũng mặc kệ, xoay người kéo Tiêu Sắt đi, nói: “Đi thôi!”
     “Đi đâu?” Tiêu Sắt khó hiểu hỏi: “Ở đây thì sao?”
     Diệp Thiên Vân liền ngoắc một tứ đại đệ tử phía sau, nói: “Kêu hai người dưới chân núi lên đón khách! Nhất định phải hỏi cẩn thận! Nếu có người nào quan trọng thì phải gọi điện thông báo cho sư thúc trước!”
     “Vâng! Diệp sư thúc!” Vị đệ tử này dùng ngữ khí đùa giỡn hỏi thăm: “Sư thúc, bọn con cam đoan sẽ hoàn thành nhiệm vụ! Nhưng mà, chờ xong hết mọi chuyện rồi, có thể dạy cho bọn con một hai chiêu được không!”
     “Được, quyết định vậy đi!” Diệp Thiên Vân nghe thấy tiểu bối mặc cả như vậy, cảm thấy thú vị, hắn cũng không keo kiệt đến nổi không dậy được vài chiêu cho tiểu bối.
     “Mấy vị sư đệ, chúng ta có nhiệm vụ!” Người đệ tử này vừa nghe Diệp Thiên Vân đáp ứng, hưng phấn như muốn nhảy dựng lên, nói: “Xuống núi đón khách. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Diệp sư thúc sẽ tự tay chỉ giáo cho chúng ta”
     Mấy người đệ tử mười tám mười chín tuổi nghe vậy, lập tức cao hứng lên, sau đó cùng nhau ôm quyền nói với Diệp Thiên Vân: “Cảm ơn Diệp sư thúc!”
     Tiêu Sắt nhìn bọn ho vui mừng chạy xuống núi, không khỏi mắng: “Mấy tiểu tử này, thật đúng là mấy tiểu quỷ!” Xoay người lại nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Em thật thông minh, sao anh không nghĩ ra được biện pháp như vậy, thật sự chỉ có em mà thôi!”
     Tiết kiệm thời gian, cũng là tiết kiệm tài nguyên, chỉ cần để mấy tên đệ tử xuống núi đón khách, nếu có nhân vật quan trọng đến thì chỉ cần gọi một cú là tốt rồi!
     Diệp Thiên Vân chào Tiêu Sắt, bây giờ trừ đón khách ra thì chẳng còn nhiệm vụ gì cả, đi vào bên trong Hình Ý môn, lúc này đã có không ít đại biểu của các môn phái khác, đang ngồi nói chuyện bên trong.
     Những người này nhìn thấy Diệp Thiên Vân đến, đều chúc mừng hắn, những lời chúc mừng không tốn tiền đến vồ vập, bây giờ Diệp Thiên Vân đang quản lý mọi chuyện của Hình Ý môn, phần lớn các môn phái đều nghe nói, sao mà không muốn kết bạn làm quen chứ? Với tu vi của hắn, cùng với thực lực sau lưng, mặc kệ là môn phái nào cũng không dám khinh thường!
     Diệp Thiên Vân nghe nói một hai câu thì được, nhưng nghe nhiều thì thấy phiền! Liền muốn trốn đến phòng của Ngũ Vĩ đến yên tĩnh cái lổ tai, vừa đi vào, chỉ thấy Ngũ Vĩ đang cầm một gốc nhân sâm nhìn về một nơi xa lắm.
     Ngũ Vĩ nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng có chút bất ngờ, buông đồ trong tay xuống, nói: “Sao con lại có thời gian đến đây?”
     Diệp Thiên Vân nhìn thấy vẻ mặt hồng hào của Ngũ Vĩ, không trả lời, mà hỏi: “Sư phụ, thân thể của ngài hẳn là tốt lên không ít đúng không!”
     “Không sai, không ngờ con liếc mắt một cái là có thể nhìn ra” Ngũ Vĩ kinh ngạc, sau đó vui mừng nói: “Công hiệu của Hoàn Hồn Thang quả nhiên không thể xem thường được!” Nói xong không do dự ra tay với Diệp Thiên Vân.
     Từ trước Diệp Thiên Vân còn có thể tiếp được mấy chiêu của Ngũ Vĩ, nhưng bây giờ đương nhiên không dám ra tay dễ dàng nữa, sau khi hóa giải đạo lực của quả đấm xong, vui vẻ nói: “Đúng là không sai! Công phu của ngài đã khôi phục ít nhất sáu tầng!”
     Ngũ Vĩ ừ một tiếng, trên mặt cũng lộ ra sự vui vẻ, cười nói: “Ta tin, thêm một tháng nữa, công phu của ta nhất định có thể khôi phục lại như trước. Ta đã làm nhiều Hoàn Hồn Thang rồi, cho con một ít, để dành cho sau này!” Nói xong liền đi vào trong phòng.
     Lát sau, Ngũ Vĩ lại đi ra, trong tay cầm một cái bình ngọc tinh sảo, chậm rãi nói: “Chỗ này có ba mươi phần, con giữ lấy đi!” Nói đến đây, chợt vỗ đầu kêu lên: “Đúng rồi, Thiên Vân, Đại Lực Kim Cương Hoàn mới có tiến triển!”
     Diệp Thiên Vân đang quan tâm nhất vấn đề này, nghe vậy lập tức cau mày hỏi: “Tiến triển gì?”
     Ngũ Vĩ không nói gì, mà kéo tay Diệp Thiên Vân vào trong phòng thí nghiệm của mình, lấy hai đơn thuốc ra, chậm rãi nói: “Ta đã thí nghiệm mấy lần, khi con luyện công dùng thứ này có thể giúp đột phá Đại Lực Kim Cương Hoàn!”
     “Thật sao?” Diệp Thiên Vân vội vã mở hai đơn thuốc ra so sánh, trải qua một hồi kiểm tra cẩn thận, phát hiện ra, hai đơn thuốc hoàn toàn khác nhau, không khỏi trợn mắt nói: “Hai đơn thuốc này không có một chỗ giống nhau!”
     Ngũ Vĩ gật đầu, sau đó giải thích: “Cao minh là chỗ này, hai đơn thuốc này nhìn thì khác nhau, nhưng thật chất lại không có gì khác cả! Trải qua mấy lần thí nghiệm, đơn thuốc mà con dùng để luyện Kim Chung Tráo, chỉ thay đổi một số dược vật bên trong, cho nên thoạt nhìn có vẻ khác nhau!”
     Diệp Thiên Vân nghe đến đó xong, liền khẩn trương hỏi: “Ngài nói là, đơn thuốc của con đã bị người khác đổi?”
     “Không sai!” Ngũ Vĩ cười khẳng định, nói: “Ta nghĩ di chứng sau khi luyện công của con có thể được hoá giải hoàn toàn!”
     #579
      bevanng 30.05.2011 15:44:06 (permalink)
      Chương 579 Phong Vân Tế Hội
      Diệp Thiên Vân hưng phấn đến mức muốn gào lên hai tiếng, loại khuyết điểm này giống như là có một con rắn đang quấn trên người như hình với bóng, nói không chừng sẽ đột nhiên xuất hiện cắn chết mình. Nếu như không phải ý chí kiên định, khi luận võ vô cùng chuyên tâm, thì sợ rằng đã bị giết chết không dưới trăm lần.
      Bởi vì tu luyện dược vật mang theo một căn bệnh vô cùng đáng sợ, nên Diệp Thiên Vân cũng lo lắng cho thân mình, chủ yếu là sợ người ngoài biết được bệnh tình của mình, sẽ gây ám ảnh tâm lý. Một khi nổi ám ảnh này hình thành, sẽ trở thành một kích tuyệt đối là trí mạng. Sau này mỗi lần giao thủ sẽ trở nên rụt rè. Đây không phải là đều hắn muốn thấy.
      Một người có lá gan bé tí, thì đừng nghĩ là sẽ làm được chuyện gì! Trong lúc giao thủ là sợ hãi, khiếp hoảng thì chẳng khác nào là tự buông tay.
      Hôm nay, Ngũ Vĩ có thể khẳng định như vậy, làm cho hắn cũng yên tâm hơn nhiều. Sau này cũng không cần lo lắng là khi đang đấu với người ta thì đột nhiên phát bệnh, gánh nặng tâm lý của hắn cũng được giảm bớt rất nhiều.
      Ngũ Vĩ nhìn thấy bộ dáng hưng phấn của hắn, cũng vui mừng cho hắn, rất ít khi thấy được Diệp Thiên Vân nhảy nhót như một đứa con nít vậy, chậm rãi nói: “Ta phát hiện ra đơn thuốc dùng để luyện tập Kim Chung Tráo kia, hoàn toàn là được tái chế từ Đại Lực Kim Cương Hoàn. Tựa hồ như người chế thuốc còn muốn phát triển đơn thuốc này nữa, chỉ tiếc là hắn ta hình như chỉ biết được vài dược vật, mặc dù trên cơ bản là đã đạt được dược hiệu của Đại Lực Kim Cương hoàn, nhưng vẫn không loại bỏ được tác dụng phụ!”
      Dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Cũng may con nắm bắt được chỗ nguy hiểm của Đại Lực Kim Cương Hoàng, nếu con mà dùng nhiều năm, sẽ nổ tung bởi vì dương khí quá nặng, cái này tuyệt đối không phải là hù dọa con đâu!”
      Diệp Thiên Vân gật đầu, đơn thuốc này thật ra là phát hiện khi tiến hành thí nghiệm, nếu như không có kiến thức rộng rãi, sợ rằng đã bỏ qua rồi.
      Ngũ Vĩ trộn hai đơn thuốc lại với nhau, sau đó giải thích: “Thật ra có thể chế thành một đơn thuốc cho con, có tác dụng vô cùng lợi hại với võ học trên người con!”
      “Lợi hại?” Diệp Thiên Vân nghe Ngũ Vĩ nói vậy, cười đáp: “Lợi hại thì cũng chẳng phải cũng làm ra thứ đó, luyện tập tiếp không phải là tự sát sao?”
      “Con nói đúng, nhưng không đúng toàn bộ!” Ngũ Vĩ lấy mấy vị thuốc bên trong ra, chỉ cho Diệp Thiên Vân xem: “Đơn thuốc của con có lẽ là chỉ sản phẩm quá độ mà thôi!”Ông ta nhìn thấy Diệp Thiên Vân không hiểu gì cả, mới nói: “Sản phẩm quá độ theo như lời ta nói, là chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn. Mặc dù biết đơn thuốc có tác dụng phụ, nhưng nếu chỉ dùng trong một thời gian nhất định sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ năng của thân thể, cũng là lợi nhiều hơn hại!”
      Diệp Thiên Vân nghe xong, không khỏi lạnh sóng lưng, dựa theo lời của Ngũ Vĩ nói, thì người đó nhất định là một tên điên! Biết rõ đơn thuốc có tác dụng phụ, nhưng mà vẫn sử dụng bình thường, còn điên cuồng hơn cả mình nữa!
      Ngũ Vĩ mừng rõ nói: “Hai đơn thuốc này có thể bù đắp lẫn nau, ta khẳng định có thể giúp đột phá cho Đại Lực Kim Cương Hoàn!”
      “Thời gian bao lâu?” Diệp Thiên Vân không nhịn được, hỏi, rồi tiếp tục nói: “Còn một vấn đề nữa, mỗi lần luyện con cần phải dùng nước nóng ngâm toàn thân, cái này không quá thuận tiện!”
      “Buổi tối có thể làm ra đơn thuốc mới!” Ngũ Vĩ khẳng định nói: “Đơn thuốc mới thật ra chính là Đại Lực Kim Cương Hoàn, nó dùng tính chất của dược vật, có thể giải quyết được vấn đề của con!”
      Diệp Thiên Vân gật đầu, trong mắt tràn đầy sự mừng rõ, có thể loại bỏ tâm bệnh lớn nhất của hắn: “Sư phụ, vậy ngài chế tạo cho con nhanh lên một chút, hơn nữa càng nhiều càng tốt!”
      Ngũ Vĩ ừ một tiếng, khẳng định nói: “Tối nay con có thể đến lấy, mấy loại dược vị này trong Hình Ý môn cũng không thiếu. Một lần chế đủ dùng trong một năm! Còn có Hoàn Hồn Thang, ta cũng sẽ làm cho con một ít. Nếu có chuyện xảy ra... cũng có thể tự cứu mình được!”
      Ngũ Vĩ biết tính tình của Diệp Thiên Vân, biết khuyên bảo cũng không được, đành phải thuận theo mà thôi. Một khi xảy ra chuyện cũng có chuẩn bị tốt.
      ***
      Võ Đang, Thiếu Lâm hai phái đã đến!
      Hai phái này cơ hồ như đến cùng một lúc, Diệp Thiên Vân không hy vọng là cả hai cùng nhau đến, nhưng mà thật là xui, bọn họ quả thật là cùng nhau đi đến, đồng thời đến sơn môn của Hình Ý môn.
      Diệp Thiên Vân đã nhận được tin tức, liền đứng ở cửa sơn môn, cùng với mấy vị tông sư chào đón! Mặc dù hai bên bất hòa, nhưng mà Võ Đang và Thiếu Lâm quả thật là lão đại và lão nhị trong chốn võ lâm, cho dù Võ Đang đang hao tổn nhiều, nhưng danh tiếng vẫn còn!
      Bất luận là Võ Đang hay Thiếu Lâm vì sao cùng đến, thì bọn họ đến đây cũng chỉ vì chúc mừng cho Diệp Thiên Vân! Cho nên không thể mất mặt với hai đại phái, nếu không thì Hình Ý môn sẽ không có khí độ.
      Thú vị hơn nữa là, Tiêu Hùng mấy ngày nay không lộ diện lại xuất hiện như thần long hiện thân. Tiêu Hùng dẫn vài người đi đến trước, đầu tiên là ôm quyền tạ lỗi với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, sắp đến đám cưới của ngài rồi, nhưng tôi không có thời gian để đến chúc mừng! Xin cáo tội trước, anh cũng đừng trách tôi, ha ha!”
      Diệp Thiên Vân từ sau khi chấp chưởng sự tình, Tiêu Hùng liền không lộ mặt! Diệp Thiên Vân được bổ nhiệm, là do ý tứ của mấy lão tông sư, hoàn toàn không có sự đồng ý của Tiêu Hùng. Hiển nhiên là trong lòng không thoải mái rồi, nói cho cùng hắn vẫn là môn chủ của Hình Ý môn.
      Diệp Thiên Vân cũng không nói nhảm nhiều, nghiêm mặt nói chuyện: “Tiêu Hùng, lâu như vậy mới trở về, tôi lại không thấy bên trong Hình Ý môn có bao nhiêu chuyện bận rộn cả, có lẽ đều là chuyện riêng của anh thôi!”
      Một lời châm chọc thẳng mặt, làm cho Tiêu Hùng chỉ có thể cười gượng mà thôi, bởi vì hắn không có lý do phản bác, cũng không có thực lực phản bác, cho nên đành cười khổ nói: “Trong Hình Ý môn có rất nhiều chuyện, sau này tôi sẽ chú ý nhiều hơn!”
      Vô Vi đạo nhân nhìn thoáng qua Tiêu Hùng, không chút khách khí nói: “Chuyện của Thiên Vân, chính là chuyện của mấy người sau núi chúng ta! Tiêu sư diệt, thoạt nhìn ngươi vẫn thiếu hỏa hầu, môn chủ đời trước cũng không bận rộn như ngươi!”
      Vô Vi đạo nhân cũng không rãnh đùa giỡn với hắn, hung hăng trách cứ, làm cho sắc mặt Tiêu Hùng đổi màu liên tục! Muốn nói mấy câu, nhưng mà lại không thể nói được, đành phải ngậm miệng đứng một bên.
      Diệp Thiên Vân nhìn thấy tình cảnh của Tiêu Hùng như vậy, cảm thấy như mình đã chiếm ưu thế hơn. Tiêu Hùng nói thế nào cũng là môn chủ của Hình Ý môn, chỉ là trên hắn còn có sáu vị sư thúc sư bá, điều này làm cho hắn tiến thối lưỡng nan. Vô Vi đạo nhân nhìn hắn không nói lời nào, nhưng vẫn chưa có ý định bỏ qua, lạnh lùng cười nói: “Loại người như hắn luôn e sợ người khác đứng chung vị trí với mình, thật đúng là một khuôn mẫu, thật sự là người kế tục có khác!”
      Vô Vi đạo nhân đang nói về Thương Nhâm môn chủ, Diệp Thiên Vân nghiêng nghĩ, cũng không ngờ rằng khi bên trong Hình Ý môn lại có nhiều người tranh giành cái vị trí này, cho nên chỉ có thể không nghe không thấy luôn.
      Hai bên lần đầu giao phong, Diệp Thiên Vân chưa nói gì mà Tiêu Hùng đã bại trận rồi, hắn ta căn bản là không thể đứng vững trước áp lực của sáu vị tông sư!
      Nghiêm Hành nhìn thấy Vô Vi đạo nhân ra mặt cho Diệp Thiên Vân, thoáng nhìn ông ta một cái, cười nói: “Tiêu Hùng, sư điệt chúng ta đã lâu rồi không có nói chuyện với nhau. Nếu không tình huống có lẽ sẽ tốt hơn nhiều!”
      Tiêu Hùng vội vã ôm quyền nói: “Sư bá nói đúng, con nhớ kỹ! Chờ thêm một thời gian nữa, nhất định con sẽ đến sau núi nghe các vị sư thúc sư bá chỉ giáo!”
      Mấy người đệ tử chung quanh cũng âm thầm cắn lưỡi, sáu vị sư tổ ủng hộ Diệp Thiên Vân, cho dù là môn chủ Tiêu Hùng cũng chỉ có thể chịu đựng, không khỏi nhìn trộm Diệp Thiên Vân vài lần.
      Đang nói chuyện thì cách đó không xa đã nhìn thấy bóng người, Diệp Thiên Vân vẫn nhìn chăm chú, Võ Đang và Thiếu Lâm cùng nhau lên núi, hai phái cộng lại có hơn mười người, cả đoàn người hùng hổ đi lên trên nước, lai giả bất thiện nha!
      Ước chừng năm phút đồng hồ sau, người đã đến! Đi đằng trước là bốn vị danh tăng!
      Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua Cuồng Cảnh, phát hiện ra hắn bước đi phảng phất như không bị thương! Diệp Thiên Vân nhớ rõ lúc đầu khi xông ra khỏi hắc ngụ đã giao thủ với Cuồng Cảnh, đã đánh hai đòn nghiêm trọng lên trên người hắn, với đạo lực lúc đó Cuồng Cảnh không chết đã là tốt lắm rồi, nhưng mà bây giờ hắn giống như người bình thường, cái này nói rõ là hắn đã dùng dược, hơn nữa còn có công hiệu khởi tử hồi sinh!
      Thứ dược chi bảo của Thiếu Lâm là Hoàn Hồn Thang, mấy tên hòa thượng này giống như kẻ trộm vậy, đem thứ tốt giấu đi, sau đó đến thời khắc mấu chốt mới lấy ra dùng như vũ khí bí mật vậy!
      Cuồng Cảnh cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, trong mắt hiện lên sự phức tạp không nói nên lời! Mấy người bọn họ đã nhốt Diệp Thiên Vân trong hắc ngục, nhưng không ngờ Diệp Thiên Vân lại hợp tác với đám cao thủ trong hắc ngủ để phá ngục đánh giết Thiếu Lâm. Đây là điều bọn họ có nằm mơ cũng không nghĩ đến!
      Quan trọng hơn nữa chính là, trong thời gian mấy tháng ở hắc ngục, thực lực của Diệp Thiên Vân đột nhiên tăng tiến! Hắn không biết Diệp Thiên Vân đã luyện công phu gì, cho nên trừ thù hận ra, còn có tò mò nữa!
      Hai bên gặp nhau, Nghiêm Hành ở phía sau vỗ vỗ Tiêu Hùng, lúc này Tiêu Hùng rõ ràng đã hiểu ý, đi về phía trước hai bước, ôm quyền cất cao giọng nói: “Không ngờ hai phái đường xa mà đến, tôi đại biểu cho Hình Ý môn tỏ vẻ hoan nghênh các vị!”
      Cuồng Cảnh đứng đối diện, thấy Cuồng Vũ muốn nói cái gì đó, vội kéo hắn lại, để tránh hắn làm ra việc ngu ngốc. Đúng lúc nào, một tăng nhân mặc áo bào màu xám đứng dậy, hai tay chấp thành hình chữ thập, nhẹ giọng nói: “Bần tăng Độ Nan, đại biểu cho Thiếu Lâm cảm ơn các vị!” Nói xong liền lui trở lại, môi không ngừng niệm, đang tụng kinh phật!
      Lúc hắn ta nói ra thân phận, mấy vị tông sư của Hình Ý môn không khỏi trợn tròn hai mắt, toát ra vẻ không thể tin được!
      Mọi người đều khó hiểu, tăng nhân có thể đại biểu cho Thiếu Lâm, tất nhiên là quyền cao chức trọng! Nhưng mà, người trước mắt lại giống như một kẻ quét rác của Thiếu Lâm, ngay cả bọn họ cũng chưa từng nghe qua, điều này làm cho mọi người không thể hiểu nổi.
      Diệp Thiên Vân ngẩn người ra, Nghiêm Hành thì hít một hơi nói: “Thiên Vân, phiền toái lớn của Hình Ý môn đã đến!”
      “Là sao?” Diệp Thiên Vân thấp giọng hỏi: “Hắn ta là ai? Chúng ta chưa gặp qua hắn ở Thiếu Lâm!”
      Nghiêm Hành nhìn lão tăng không chớp mắt miệng niệm kinh phật liên tục: “Bối phận của Thiếu Lâm luôn rõ ràng, phân ra thành Minh, Thanh, Đạo, Tuệ, Dũng, Huyền, Độ! Mà xá lợi của hắn là của cao tăng chữ Độ, hai mươi năm trước, giang hồ gọi hắn là Thác Thiên La Hán!”
      Diệp Thiên Vân nghe xong, không lòng liền cảm thấy bất an! Trần Mễ Lạp đã từng nói qua, Thăng Tiên Điện của Võ Đang cũng đến, và Hình Ý môn sẽ biến thành một dòng xoáy tranh đấu, và trung tâm của dòng xoáy này hình như là mình!
      Độ Nan lui về sau, một lão đạo lông mày bạc, tay cầm phất trần nghênh thân đi lên. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng hai mắt vẫn rất có thần, ngẩng đầu cất cao giọng nói: “Bản đạo Ngọc Chân Nhân, tạ ơn các vị bằng hữu đường xa nghênh đón!” Nói xong, ánh mắt hắn đảo một vòng, lập tức hỏi: “Vị nào là Diệp Thiên Vân?”
      #580
       bevanng 30.05.2011 15:45:33 (permalink)
       Chương 580 Kinh Ngạc


       Ngọc Chân Nhân! Mấy vị tông sư của Hình Ý môn không có khả năng không nhận ra, tiền bối có đại danh lừng lẩy như vậy, từ lúc bọn họ mười mấy tuổi đã nghe đến! Giữa hàng lông mày của Vô Vi đạo nhân thoát hiện một chút sầu lo, danh tiếng của Diệp Thiên Vân càng lớn, dẫn đến võ giả có thực lực càng cao, cái này không phải là chuyện tốt! Chỉ cần bất cẩn là sẽ đem mạng chôn chung với danh tiếng.
       Mọi người chung quanh Hình Ý môn bắt đầu quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân, cảm giác bị người ta nhìn thật ra thì cũng không có gì, Diệp Thiên Vân nghiêng người bước ra, bình tĩnh nói: “Cảm tạ tiền bối đường xa mà đến, tôi chính là Diệp Thiên Vân!”
       Hai mắt của Ngọc Chân Nhân nhìn thẳng đến hướng Diệp Thiên Vân, gắt gao nhìn chằm chằm vào trong mắt hắn, tựa hồ như muốn nhìn thấu con người Diệp Thiên Vân.
       Mà Diệp Thiên Vân cũng nhìn lại như vậy, xa xa thấy hình dạng của Ngọc Chân Nhân hiền lành, nhưng nếu cẩn thận quan sát, thì sẽ phát hiện ra, người này mũi ưng, miệng sư tử, chỉ là bị sắc mặt hồng hào cùng với khuôn mặt tròn che dấu, có vẻ không quá đột ngột. Nếu trẻ đi vài chục tuổi, khẳng định là một nhân vật làm người ta rất lo lắng!
       “Không sai, bần đạo hôm nay là đến chúc mừng ngươi! Diệp Thiên Vân, quả thật là một nhân tài!” Ngọc Chân Nhân đầu tiên là nghiêm túc, sau đó mỉm cười, ánh mắt cũng thay đổi, trở nên nhu hòa, nói: “Nghe nói Hình Ý môn xuất hiện một kỳ tài, mới hai mươi mấy tuổi đã tấn cấp tông sư, điều này làm những sư huynh đệ trong Thăng Tiên Điện của chúng ta cũng cảm thấy vui mừng dị thường, cho nên đặc biệt phái ta đến nhìn!”
       “Khách khí rồi!” Diệp Thiên Vân đáp lại không chút sợ hãi, Ngọc Chân Nhân nhìn có vẻ khí độ bất phàm, nhưng mà một giây trước đã bán đứng hắn, trong mắt lộ ra một sự nhiệt tình tàn nhẫn, có lẽ hắn ta căn bản là không muốn che dấu!
       Lần đầu gặp mặt, tất cả mọi người đều cố gắng giữ lấy hòa khí, dùng khí độ tự thân hiện ra, cho nên những người xem náo nhiệt xung quanh không cảm thấy áp lực của không khí!
       Tiêu Hùng cảm thấy một chút là đã xấu hổ, liền phất tay cười nói: “Các vị đường xa đến đây, uống chén trà trước, xin mời!”
       Mấy vị khách của Thiếu Lâm Võ Đang được Tiêu Hùng dẫn vào đại sảnh.
       Một số ít người hỗn tạp, còn có những người đến xem náo nhiệt không nhìn ra cơ hội gì, cho nên đều rời đi.
       Trong đại sảnh, mấy người đệ tử của Hình Ý môn đã chuẩn bị trà nước từ sớm, chiêu đãi khách của Hình Ý môn.
       Có mấy vị tông sư xuống núi, Tiêu Hùng đương nhiên là không dám ngồi ghế trên, chỉ ngồi vào một vị trí ít bị để ý trong sảnh, nhẹ nhàng hớp một ngụm trà, sau đó mới từ từ nói: “Diệp Thiên Vân ngày mai sẽ cử hành hôn lễ, chỉ là không lường trước các vị tiền bối lại đến tham gia...”
       Tiêu Hùng còn chưa nói xong, Ngọc Chân Nhân ngồi bên bàn khách quý đã khoát tay nói: “Môn chủ khách khí rồi! Võ lâm, vốn là võ lâm của mọi người. Chúng ta cùng tồn tại trong giới võ thuật, càng không cần phải khách khí. Hình Ý môn có chuyện vui, đó là chuyện vui của võ lâm! Bần đạo cùng Độ Nan đại sư đã trò chuyện qua. Một chuyện tốt như vậy, Võ Đang và Thiếu Lâm đương nhiên muốn đến chúc mừng một phen, huống chi...”
       Nói đến đây, Ngọc Chân Nhân quay sang cười với Độ Nan, nói: “Huống chi, Diệp Thiên Vân là một kỳ tài trong võ lâm, chúng ta cũng muốn kiến thức một chút!”
       Kiến thức một chút! Lời nói tuy khách khí, nhưng mà Nghiêm Hành và Vô Vi đạo nhân trên mặt lại lộ ra vẻ phẫn nộ, Ngọc Chân Nhân và Độ Nan hai người cộng lại cũng gần hai trăm tuổi rồi, nhưng lại muốn kiến thức với một tiểu tử chỉ mới hai mươi mấy tuổi! Cho rằng mọi người đều là kẻ ngu sao?
       “Diệp Thiên Vân cũng không giống như những lời đồn bên ngoài đâu, hắn qua bất quả chỉ là môn đồ của Hình Ý môn mà thôi!” Trong lòng Nghiêm Hàng đã sớm bất mãn, hai phái trước mắt cùng nhau mà đến, cho nên nhất định không thể để cho bọn họ thực hiện được, Nghiêm Hành cười hỏi ngược lại: “Lời đồn bên ngoài sao có thể tin được?”
       “Độ Nan đại sư, ta đã nói qua, Hình Ý môn tất nhiên sẽ đem bảo bối Diệp Thiên Vân này giấu đi mà! Ngài xem, có phải giống như tôi nói hay không?” Sắc mặt của Ngọc Chân Nhân rất tự nhiên, khẽ cười nhẹ nhàng nói: “Thật ra một số đệ tử của Võ Đang đã sớm thử qua với Diệp Thiên Vân, tuyệt đối là sự thật. Cái này căn bản không cần phải giấu diếm, có phải không Sư Hạo?”
       Y Học Điện Chủ Vệ Sư Hạo nghe Ngọc Chân Nhân nói tên mình, nhanh chóng đứng dậy thi lễ nói: “Sư thúc nói không sai, kể cả tôi, cùng với phần lớn tông sư của Võ Đang đã giao thủ với Diệp tiểu huynh đệ!”
       “Kết quả thế nào?” Ngọc Chân Nhân phảng phất như không chú ý, ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân hỏi.
       Dù vẻ mặt của Vệ Sư Hạo có chút khác thường, nhưng vẫn nói: “Võ Đang bại hết, Diệp Thiên Vân tuyệt đối có thực lực của tông sư!”
       Do Ngọc Chân Nhân dẫn dắt, hai người một xướng một bè, nhưng mà trong lòng mọi người đều rõ ràng! Bắt đầu bới móc rồi, bây giờ không biết kết quả cuối cùng của hai phe thế nào!
       Độ Nan không nói gì, nhưng Cuồng Cảnh bên cạnh đã lên tiếng: “Ngọc tiền bối nói không sai, thật ra Thiếu Lâm chúng ta không phải đã thử rồi sao?”
       “Bần tăng vừa mới luận bàn với Diệp tiểu huynh đệ vài ngày trước, cũng bị thương tương tự, thực lực của Diệp Thiên Vân căn bản là không thể nghi ngờ!”
       Trong đại sảnh trầm mặc, lai giả bất thiện, thiện giả bất lai (người đến không thiện, người thiện lại không đến), Diệp Thiên Vân biết rõ thủ đoạn của đối phương, trên mặt không chút sợ hãi, cười nói: “Vậy theo ý của tiền bối, Hình Ý môn nên làm thế nào?”
       “Làm thế nào?” Ngọc Chân Nhân cười như không cười trả lời: “Thật ra bổn ý của hai phái chúng ta, trừ đến chúc mừng ngươi ra, còn muốn khảo nghiệm ngươi. Nếu ngươi thật sự là một nhân tài, ta và Độ Nan đại sư sẽ liên thủ chỉ đạo, công phu của Võ Đang và Thiếu Lâm, mặc cho ngươi lấy!”
       Nói đến đây, một đệ tử bưng trà của Hình Ý môn run lên rớt cả mâm trà, hai mắt cũng đỏ lên! Hình Ý môn dù rất lợi hại, nhưng so với Võ Đang và Thiếu Lâm lại có chênh lệch không ít, tục ngữ nói, võ học thiên hạ xuất phát từ Thiếu Lâm, cơ hội như vậy là vô cùng hiếm có, nhìn thấy Diệp Thiên Vân vẫn không nói gì, âm thầm tiếc hận thay hắn.
       Diệp Thiên Vân mỉm cười, nhưng trong lòng lại đang mắng. Lời tuy dễ nghe, nhưng một khi giao thủ với hắn, thì đó lại là chuyện khác. Hắn căn bản là không do dự, quả quyết từ chối: “Ý tốt của hai vị tiền bối tôi nhận, nhưng mà từ nhỏ tôi đã luyện tập công phu của Hình Ý môn, lúc này lại học công phu khác, đối với tôi mà nói chưa chắc đã là chuyện tốt!”
       “Không sai!” Nghiêm Hành đứng cạnh cười phụ họa: “Nhiều không bằng chuyên, võ học phải dốc lòng khổ luyện mới là đạo lý, công phu hỗn tạp chưa chắc đã là chuyện tốt!”
       Ngọc Chân Nhân thấy Diệp Thiên Vân từ chối, cũng không ngạc nhiên, căn bản như đã dự liệu trước, cất giọng hỏi: “Như vậy thì đáng tiếc quá, vừa tu luyện công phu của Hình Ý môn, lại có thể học thêm một ít công phu khác, đối với tu vi của bản thân cũng có chỗ tốt!”
       Không ai nghĩ rằng, Độ Nan đại sư đột nhiên mở miệng hỏi: “Nghe tin là trên người của Diệp Thiên Vân có ngạnh công, theo ta được biết, ngạnh công không phải là công phu của Hình Ý môn đúng không?”
       Đệ tử đời một của Hình Ý môn nghe vậy, sắc mặt hơi đổi, Hình Ý môn quả thật không có ngạnh công, bởi vì cái này thuộc về công phu ngoại gia, còn Hình Ý là nội gia, hai cái này đối lập rất lớn!
       “Không sai!” Chuyện đã đến nước này, Diệp Thiên Vân cũng không muốn giấu, cho dù giấu cũng không thể giấu lâu được, cho nên cứ thẳng thắn luôn: “Trên người của tôi có ngạnh công, cũng quả thật không phải của Hình Ý!”
       “Vậy xin mời tiểu hữu nói một chút, ngươi học công phu này ở đâu?” Giọng nói của Độ Nan lớn hơn một chút: “Theo ta được biết, ngạnh công trong thiên hạ này chỉ có vài loại, mà trong đó phần lớn đều xuất phát từ Thiếu Lâm!”
       Công kích cứ đến liên tục, vừa rồi mới hóa giải được vấn đề của Ngọc Chân Nhân, bây giờ đến Độ Nan làm khó dễ.
       Diệp Thiên Vân hơi trầm ngâm một chút, sau đó hỏi ngược lại: “Vậy không biết Độ Nan đại sư học công phu gì? Có thể nói cho tôi nghe một chút, để tôi có thể hiểu thêm một chút về công phu của Thiếu Lâm!”
       “Hừ!” Cuồng Cảnh đột nhiên bước lên, đứng đối diện với Diệp Thiên Vân, lạnh lùng nhìn nhau, nói: “Sư thúc ta học cái gì, là tuyệt mật của sư môn ta...”
       Độ Nan khoát tay chặn lại, cắt lời Cuồng Cảnh, cười nói: “Không sao, không sao, bần tăng bảy tuổi luyện võ, tinh hoa sở học đều có duyên với Thiếu Lâm, từ nhỏ đã học qua Thiếu Lâm Thập Bát Quyền, La Hán Quyền, Đại Kim Cương Quyền, ngạnh công vừa tu tập là Kim Chung Tráo!”
       Diệp Thiên Vân nghe những chữ đầu thì không có cảm giác, nhưng khi nghe đến Kim Chung Tráo, thần sắc của hắn không khỏi khẽ biến! Hắn đã nghe qua ngạnh côn Thiết Bố Sam rồi, nhưng mà người tu tập Kim Chung Tráo vẫn là lần đầu tiên gặp.
       Độ Nan cười nói: “Nếu như ta cảm giác không sai, thì ngạnh công ngươi đang tu tập trên người, chỉ sợ cũng là Kim Chung Tráo!”
       Trong lòng Diệp Thiên Vân giật mình, hắn luyện tập Kim Chung Tráo vô cùng cẩn thận, hơn nữa cũng ít nhắc với người ngoài, nhưng mà Độ Nan chỉ cần nhìn một cái là có thể lật tẩy hắn sao?
       Đang muốn nói gì đó, đột nhiên cảm nhận lổ chân lông trên người lành lạnh, Diệp Thiên Vân vội vàng mở cảm giác ra, cái này không tốt rồi, lập tức hiểu rõ! Thông qua cảm giác vô hình của hai mắt, hắn phát hiện ra trên người Độ Nan có một làn sương mù màu trắng, hơn nữa đạo sương mù này còn đang bao vây lấy mình!
       Độ Nan tựa hồ như cảm nhận được hơi thở của Diệp Thiên Vân, lập tức đứng lên, khó tin nhìn chằm chằm hắn, thấp giọng hỏi: “Ngươi học cái kỹ nghệ vừa rồi như thế nào?”
       Mọi người nghe mà không hiểu gì cả, không ai biết giữa hai người đã xảy ra chuyện gì, đều kinh dị quay đầu nhìn Diệp Thiên Vân.
       Tâm trạng của Diệp Thiên Vân hoảng sợ, nếu như hắn không nhìn lầm, thì trên người của Độ Nan phát ra cái gì đó, hẳn là cũng cảm giác với mình, mặc dù hắn chưa từng thấy hình thái cảm giác của mình, nhưng có thể “cảm thấy” được!
       Độ Nan phát hiện ra mình thất thố, chậm rãi ngồi xuống, bắt đầu niệm phật, chậm rãi nói: “Tiểu thí chủ quả nhiên rất cao!” Nói xong ngậm miệng lại, hiển nhiên là bởi vì nhiều người nên không muốn nói thêm gì nữa.
       Cuồng Vũ không biết xảy ra cái gì, liền ngây ngốc hỏi: “Sư bá, vừa rồi...”
       Độ Nan chậm rãi lắc đầu, và cũng không nói gì, điều này làm cho Cuồng Vũ cảm thấy khó xử.
       Tiêu Hùng chứng kiến hai bên tạm thời bình tĩnh lại, hắn ước gì có thể giữ mãi trạng thái này, đứng dậy nói: “Các vị đường xa đến đây chắc hẳn cũng đã mệt mỏi, ngày mai Diệp Thiên Vân lại sắp cử hành đại hôn, phòng khách tôi đã cho người thu dọn sạch sẽ, mấy vị không ngại thì cứ ở trước, có chuyện gì thì chờ nghỉ ngơi tốt cũng không muộn!”
       Không ai cảm nhận ra sự kỳ quái vừa rồi, Ngọc Chân Nhân không trả lời, Độ Nan thì chậm rãi đứng dậy, nhìn chăm chú Diệp Thiên Vân, sau đó gật đầu nói với Tiêu Hùng: “Cảm ơn môn chủ đã khoản đãi!” Nói xong liền cùng mấy người của Thiếu Lâm đi nghỉ ngơi.
       Ngọc Chân Nhân vốn muốn nói thêm vài câu, nhưng thấy Độ Nan đột nhiên rời đi, ông ta cũng không biết vừa rồi đã xảy ra chuyện gì, một hồi sau cũng đứng dậy nói: “Nếu môn chủ đã an bài thỏa đáng, vậy chúng ta cáo từ trước! Ngày mai gặp lại!”
       #581
        bevanng 30.05.2011 16:36:40 (permalink)
        Chương 581 Hôn Lễ Chú Định Bất Thành


        Sáng sớm Hình Ý môn đã tràn ngập không khí vui vẻ. Hôn lễ của Diệp Thiên Vân chính thức bắt đầu vào chín giờ sáng. Đệ tử môn nội giống như những con kiến, không ngừng chạy tới chạy lui, trong tay mỗi người đều cầm một thứ nào đó, giống như chỉ cần chưa tới thời gian thì bọn họ vĩnh viễn có chuyện chưa làm xong.
        Từ sơn môn Hình Ý môn, có thảm đỏ dài gần nửa cây số, kéo đến tận diễn võ trường phía sau núi! Mấy chục khẩu pháo mừng xếp thành hàng chỉnh tề. Từ đồ vật cho đến bố trí làm cho không ít võ giả phải thầm khen đại thủ bút! Thực lực kinh tế cá nhân làm sao có thể phô trương như vậy chứ.
        Hình Ý môn nắm trong tay không biết bao nhiêu sản nghiệp, với thân phận của Diệp Thiên Vân thì điều động nguồn tài nguyên như vậy quả không khó.
        Võ lâm từ trước tới nay vẫn trọng phô trương, Tiêu Sắt biết rõ đây là "Nhị hôn" của Diệp Thiên Vân nhưng vẫn dùng kinh phí của Hình Ý môn, nhân lực, vật lực, làm một cuộc hôn lễ thật long trọng và xa hoa.
        Tuy hôn lễ rất quy cách, nhưng kỳ thật bên trong lại rất giản lược! Cô dâu ở hậu sơn, Diệp Thiên Vân phải xuất phát từ sơn môn Hình Ý môn tới phía sau núi, đón cô dâu, sau đó hai người cử hành hôn lễ tại diễn võ trường trong hậu sơn dưới sự chứng kiến của những nhân sẽ võ lâm. Cuối cùng tất cả tân khách đều ở nhà ăn của Hình Ý môn dùng tiệc chiêu đãi.
        Toàn bộ quá trình cũng không rườm rà như trong thế tục, giản lược mà không sơ sài. Hình Ý môn kỳ thật đã biến hôn lễ của Diệp Thiên Vân thành một buổi lễ long trọng.
        Đồng hồ báo thức điểm chín giờ. Tiếng pháo mừng thứ nhất vang lên. Ngay sau đó mấy chục tiếng pháo mừng liên tiếp vang lên. Toàn bộ núi Hình Ý chỉ có thể nghe thấy tiếng pháo nã đì đùng. Âm thanh thật lớn khiến lỗ tai không ít người trở nên ù ù...
        Nếu không phải nơi đây cách xa thành thị thì chỉ sợ đã sớm bị ngành chấp pháp tìm tới tận của rồi. Họ làm sao có thể để Hình Ý môn bắn nhiều pháo mừng như vậy chứ.
        Diệp Thiên Vân hiểu toàn bộ chuyện này bất quá chỉ là một loại hành động ngầm tuyên bố Hình Ý môn đã quật khởi. Kỳ thật phần lớn võ giả cũng không phải tới để xem hắn kết hôn mà là tới xem Hình Ý môn rốt cuộc đã phát triển tới mức nào, sau này sẽ tạo ảnh hưởng thế nào với võ lâm!
        Sau mấy trăm tiếng pháo mừng, Diệp Thiên Vân trước ngực mang một đóa hoa lớn, mặc trang phục của chú rể đứng trước sơn môn Hình Ý môn. Hai bên đều tụ tập không ít võ giả, mặc kệ mọi người có phải là thật lòng hay không thì ai cũng không keo kiệt mấy cái vỗ tay cả.
        Tiêu Sắt tựa như chủ hôn, nhìn đồng hồ rồi vung tay lên hô lớn: "Giờ lành đã đến!"
        Diệp Thiên Vân bước lên thảm đỏ. Lúc này quần áo trên người đang khiến hắn rất khó chịu. Bởi vì bên trong bộ hôn phục chính là một bộ võ phục. Hôm nay không giống với lúc hứa hôn tuần trước, bất cứ lúc nào hắn cũng đề phòng cẩn thận, một khi có chuyện bất ngờ phát sinh, chỉ cần phát lực là toàn bộ hôn phục sẽ rách tan. Có thể nói, hôm nay hắn đã chuẩn bị cực kỳ cẩn thận!
        Thạch Thanh Sơn còn có ba huynh đệ họ Triệu ăn mặc gọn gàng, giữ một khoảng cách nhất định với Diệp Thiên Vân ở phía sau. Diệp Thiên Vân phát hiện, không ít võ giả cũng bắt đầu đi theo phía sau hắn!
        Hình Ý môn tuy có thể nói là không lớn nhưng nếu phải đi bộ thì đúng là không thể nói nhỏ. Đi qua diễn võ trường tới Hậu Sơn viện cũng mất đến nửa canh giờ.
        Không ít người muốn xem náo nhiệt đều đi theo Diệp Thiên Vân vào trong phòng, vừa đứng xem vừa thấp giọng trò truyện với nhau. Ở trong võ lâm, công khai thực hiện nghi thức kết hôn như vậy cực kỳ ít ỏi, đặc biệt là trong mấy chục năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của môn phái, cho dù là người trong võ lâm cũng sớm quên mất tập tục cũ.
        Diệp Thiên Vân thấy cô dâu đang ngồi ngay ngắn ở đầu giường, mặc bộ hôn phục bằng sa tanh đỏ tươi, đầu phủ khăn voan, dưới chân đi một đôi giày thêu. Hắn tất nhiên biết ngồi trên đó là ai những vẫn cố ý hỏi: "Hứa Tình. Ta tới rồi!"
        Thân thể cô dâu khẽ run lên, tuy nàng đã có khăn voan che mặt nhưng mọi người vẫn nhìn ra, cô dâu đang cố ý làm nũng, xoay lưng về phía Diệp Thiên Vân!
        Đám võ giả nhìn thấy liền bật cười. Đến ngay cả mấy vị Thạch Thanh Sơn cũng không nhịn được cười ra tiếng! Ai cũng không lường được cô dâu lại bộc phát tính tình trẻ con vào lúc này! Nguyên bản cảm thấy Diệp Thiên Vân sẽ thuận lợi rước cô dâu đi nhưng kết quả vừa bước vào lại đạp phải cái đinh không lớn không nhỏ.
        Cô dâu đột nhiên vươn hai ngón tay, nhẹ nhàng lắc lắc, sau nó xoay nửa người lại. Tất cả mọi người đều không hiểu đó có nghĩa là gì, chỉ là đương sự Diệp Thiên Vân lại rất rõ ràng, hai ngón tay của Lý Thiên Kiêu chính là tên của Hứa Tình!
        Diệp Thiên Vân đối với vị sư tỷ này cũng chẳng còn cách nào. Không nói Lý Thiên Kiêu gan lớn, làm việc lại còn nằm ngoài dự đoán của mọi người. Nhất là sau khi tiến vào, hắn gọi Hứa Tình chính là muốn nhắc nhở Lý Thiên Kiêu phân rõ thật giả.
        Diệp Thiên Vân có chút xấu hổ cười cười, bởi vì hắn biết tức giận cũng chẳng làm gì được, hắn hắng giọng một cái, lại nói: "Ta tới rồi, chúng ta đi thôi!"
        Quả nhiên, cô dâu giả Lý Thiên Kiêu xoay người, nhưng không có lên tiếng, xem ra không chịu bỏ qua!
        Không ít người đều bị cảnh tượng thú vị này đả động, Thạch Thanh Sơn ở bên cạnh thừa dịp hô: "Chú rể đi mất rồi!"
        "Đi đâu vậy?" Có mấy người thích náo nhiệt cũng giả bộ phụ họa nói: "Đi thật rồi sao?"
        Cô dâu nghe được nhưng lại chẳng nhìn được, vừa nghe chú rể đi rồi liền cả kinh đứng lên!
        Bốn phía cười lớn, một vị võ giả hô lớn: "Xem ra chú rể rất có sức hút a, vừa nói đi mất rồi, cô dâu liền sợ hãi!"
        Diệp Thiên Vân lại không muốn nhìn Lý Thiên Kiêu bị trêu chọc, bước tới nắm lấy bàn tay mềm mại nhỏ nhắn của Lý Thiên Kiêu.
        Lý Thiên Kiêu dấu người phía sau Diệp Thiên Vân, tức giận nhéo lưng hắn một cái, sau đó mũi chân điểm một cái đã nhảy lên lưng Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân có chút bất ngờ nhưng đành phải chấp nhận, hôm nay Lý Thiên Kiêu làm gì cũng đành mặc kệ.
        Tiêu Sắt nhìn đã tới lúc, xoay người cười lớn, nói: "Được rồi, các vị nhường đường, cô dâu chú rể của chúng ta phải xuất phát!"
        Người trong phòng nhanh chóng giãn ra tạo thành một lối đi để Diệp Thiên Vân cõng Lý Thiên Kiêu ra khỏi phòng.
        Lý Thiên Kiêu nằm trên lưng hắn, cảm nhận được hơi ấm của cơ thể, nhẹ nhàng thì thầm vào tai hắn: "Cảnh tượng hôm nay đã xuất hiện vô số lần trong giấc mơ của ta, ta sẽ vĩnh viễn nhớ kỹ hôm nay, cho đến khi ta già đi, không còn xinh đẹp nữa!"
        Diệp Thiên Vân khẽ ừm một tiếng, dừng lại xốc thân thể Lý Thiên Kiêu lên. Lúc này hắn không muốn gì, càng không thể nói.
        Lý Thiên Kiêu có chút ngượng ngùng nói: "Trước kia ta rất oán hận nam nhân. Cảm thấy... cảm thấy bọn họ không phải thứ tốt đẹp gì, cưới được nữ nhân rồi thì chẳng quý trọng nữa...! Thật không nghĩ tới ta lại thích một nam nhân!"
        Diệp Thiên Vân biết bóng ma trong lòng nàng là do Vương Cửu Vân. Bước trên tấm thảm đỏ, đột nhiên hắn cảm thấy kỳ thật Lý Thiên Kiêu cũng chỉ là một nữ nhân bất hạnh. Mười mấy tuổi đã gia nhập Hình Ý môn, một lòng một dạ theo đuổi võ học! Lý Thiên Kiêu cũng chẳng phải người đam mê võ học chân chính, mà là hy vọng có thể giành được sự tôn trọng trong võ lâm. Cho nên nàng thật sự bất hạnh!
        "Ta biết, đời này chẳng có duyên phận với ngươi! Chỉ hy vọng kiếp sau có thể gặp ngươi sớm hơn một bước..." Lý Thiên Kiêu có chút chua xót nói: "Chúc ngươi và Hứa Tình hạnh phúc!"
        Diệp Thiên Vân cảm nhận rất rõ ràng lúc nàng nói chuyện truyền đến từng hơi thở. Bộ ngực phập phồng, gắt gao dán chặt lên lưng. Giờ khắc này trong lòng hắn cũng không biết là thứ tư vị gì.
        Dọc theo đường đi khua chiêng dóng trống, mọi người hân hoan đi tới diễn võ trường! Trong trường sớm đã bố trí xong từ lâu. Phía trên bức tường cao nhất đã dán một chữ hỷ đỏ thẫm, trên cây không xa cũng treo những bánh pháo. Đài cao của diễn võ trường được bố trí thành một cái hội trường nhỏ, phía dưới bày biện hơn một trăm cái ghế tựa, tạo thuận tiện cho khách nhân xem lễ.
        Trong hậu sơn Hình Ý môn sớm đã có mấy vị tông sư ngồi từ trước! Còn có cả mấy vị khách từ Võ Đang, Thiếu Lâm, bọn họ tất nhiên cũng không đi theo Diệp Thiên Vân đi đón dâu.
        Diệp Thiên Vân trong tiếng hoan hô của của mọi người, cõng Lý Thiên Kiêu lên đài rồi nhẹ nhàng đỡ nàng xuống.
        Lúc này các đại diện của môn phái khác đều tự tìm chỗ ngồi. Phàm là người tới tham gia hôn lễ của Diệp Thiên Vân đều đến từ các môn phái võ lâm, đều quen biết nhau, cho nên trong chốc lát liền trở nên náo nhiệt.
        Trần Mễ Lạp đi theo Diệp Thiên Vân, đến khi đến nơi, không ngờ phát hiện trong mấy vị đại diện Võ Đang lại có cả Ngọc Chân nhân!
        Tuy Ngọc chân nhân đã mấy chục năm không gặp hắn nhưng vẫn nhận ra hắn! Vừa thấy Trần Mễ Lạp xuất hiện, sắc mặt lập tức chuyển từ hồng sang xanh. Con trai mình chính là do kẻ này giết! Nỗi đau mất con, cho dù Ngọc chân nhân có hàm dưỡng cao thế nào cũng tuyệt đối không thể giữ sắc mặt không đổi!
        Trần Mễ Lạp thương thế còn chưa lành, nhưng cũng không gây trở ngại hắn nói chuyện. Lúc này Trần Mễ Lạp so với lúc trước càng thêm phóng túng nói: "Ngọc sư thúc, nếu không phải có người che chở, Hoắc sư đệ làm sao có kết cục hôm nay!"
        Đôi mắt Ngọc chân nhân trở nên đỏ lừ, tựa như hận không thể xé sống Trần Mễ Lạp.
        Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh! Trần Mễ Lạp càng nhìn bộ dạng của hắn lại càng có cái thứ khoái cảm sau khi trả thù. Năm đó chính là Ngọc chân nhân thỉnh cầu chưởng môn chia rẽ mình và Tiểu Nguyệt, cho nên khẽ cười nói: "Tiểu Nguyệt là do hắn bức tử! Oan có đầu nợ có chủ, ta tìm hắn báo thù rửa hận thì có thì sai. Chỉ mong ngài có thể bảo trọng thân thể, đừng vì những chuyện vặt vãnh này mà động khí, tổn thương bản thân!"
        Thường Ba, Huyền Danh, Huyền Y từ trong ngục tối trốn thoát, tự nhiên là hận Thiếu Lâm thấu xương. Song phương gặp mặt căn bản là chẳng cần đấu khẩu, chỉ cần liếc mắt thấy nhau đã lửa giận ngút trời.
        Thường Ba tới tham gia hôn lễ Diệp Thiên Vân, sớm đã có chuẩn bị trong lòng. Sau khi ngồi xuống liền nghiến răng nghiến lợi nói: "Hôm nay là đại hôn của Diệp Thiên Vân, không thể thấy máu, chúng ta tìm lúc khác thanh toán!"
        Cuồng Cảnh nhìn Thường Ba, mặt cũng trở nên lạnh lẽo. Thiếu Lâm cũng chỉ vì mấy kẻ trước mắt mà thiếu chút nữa bị đốt ra tro. Sắc mặt hắn trầm xuống nói: "Mọi chuyện đều có nhân quả, nhân quả tuần hoàn. Thế nhân tuyệt không thể thoát được!"
        Mấy vị võ giả ngồi ở giữa đều cảm giác sự tình không ổn. Bị kẹp giữa hai phe chắc chắn là không dễ chịu. Một khi song phương thực sự ra tay, bị thua thiệt cuối cùng cũng chính là bản thân. Huống chi mấy người kia đều là cao thủ cấp tông sư danh tiếng, cho nên cả đám chạy còn nhanh hơn thỏ.
        Tiêu Sắt nhìn xuống phía dưới, cầm micro nói: "Các vị võ lâm đồng đạo, hoan nghênh các ngươi hôm nay tới tham gia hôn lễ của Diệp Thiên Vân. Ta đại biểu cho Hình Ý môn cảm tạ mọi người! Điển lễ sắp bắt đầu, mời cô dâu, chú rể..."
        "Khoan!" Không đợi Tiêu Sắt nói xong, một tiếng quát mười phần mạnh mẽ vang lên, trong chớp mắt đã vọng khắp trường!
        "Khoan!..Khoan!..Khoan!" Trong diễn võ trường, chỉ có thể nghe thấy tiếng vang vọng ngắn gọn mà hữu lực!
        Diệp Thiên Vân sớm biết hôm nay sẽ không tốt đẹp và hắn cũng không nghĩ tới hôn lễ phải hoàn mỹ. Ánh mắt chiếu thẳng tới nơi phát ra thanh âm.
        #582
         bevanng 30.05.2011 18:13:32 (permalink)
         Chương 582 Thiên Nhãn Thông Chứng!


         Không chỉ có Diệp Thiên Vân, lúc này tất cả mọi người đều nhìn về phía trước, bởi vì nơi phát ra thanh âm ở phía đó. Ai cũng không nghĩ tới, hôn lễ còn chưa bắt đầu đã có người phá rối.
         Chỉ thấy Thiếu Lâm - Độ Nan đại sư chậm rãi đứng dậy, thi lễ với mọi người rồi cao giọng nói: "Xin thứ cho lão nạp mạo muội, ta quả thực có một việc muốn tuyên bố!"
         Diệp Thiên Vân thoáng chút ngạc nhiên. Hắn thật sự không ngờ kẻ đầu tiên phá ngang lại là người của Thiếu Lâm.
         "Tiền bối, nếu chuyện của ngài không cần cấp bách thì xin hay nói sau! Bây giờ là hôn lễ của Diệp Thiên Vân, mọi người đều đã đợi khá lâu rồi, ngài thấy sao?" Tiêu Sắt vừa thấy tình hình không ổn liền lập tức nói.
         Cuồng Cảnh cũng có chuẩn bị sẵn, đứng dậy quay về phía mọi người nói: "Sư thúc ta thật có chuyện quan trọng phải tuyên bố. Xin mọi người hãy chờ một lát!"
         Rất nhiều võ giả cũng không nhận ra Nan Độ là người phương nào, nhưng danh tiếng Thiếu Lâm cuồng tăng lại như sấm bên tai! Vừa nghe được là sư thúc Cuồng Cảnh, người bên dưới bắt đầu bàn tán, không rõ rốt cuộc có chuyện gì!
         Cho dù là có khúc mắc với Hình Ý môn thì cũng phải đợi người ta cử hành xong hôn lễ rồi nói. Nếu như ngay cả điểm đạo lý đối nhân xử thế này cũng không rõ thì còn làm người xuất gia cái gì. Cho nên ánh mắt mọi người đều nhìn Độ Nan có chút khác thường.
         Độ Nan khẽ tụng một câu phật hiệu rồi xoay người về phía Diệp Thiên Vân, mặc kệ những lời rì rầm bên ngoài, cao giọng nói: "Diệp thí chủ, ngay tại đây lão nạp muốn hỏi ngươi mấy vấn đề, không biết ngươi có thể đứng trước mặt tất cả nhân sĩ võ lâm mà trả lời không?"
         Nghiêm Hành nhìn Độ Nan không chút lưu tình nào, đứng dậy nheo mắt nói: "Độ Nan đại sư, ta kính ngài là tiền bối Thiếu Lâm, nhưng nếu như chỉ vì có khúc mắc mà ngài tìm Hình Ý môn chúng ta gây chuyện thì chúng ta tuyệt không sợ! Cho dù Thiếu Lâm là đệ nhất thiên hạ cũng không thể!" Lời của hắn trong mềm có rắn, làm cho người ta phải sinh một loại cảm giác tín phục.
         Độ Nan trước tiên khoát tay sau đó mới bình tĩnh nói: "Ta cũng không phải muốn quấy nhiễu hôn sự của tiểu thí chủ. Chỉ là sự tình trọng đại, chuyện này nhất định phải nói trước hôn lễ, nếu không chỉ sợ để lỡ chuyện của vị nữ thí chủ này." Nói xong hắn liền chỉ một ngón tay về phía cô dâu.
         Nghiêm Hành nghe hắn nói như vậy, sắc mặt thoáng trầm xuống. Trước mặt nhiều người như vậy, hắn cũng muốn nghe xem Độ Nan rốt cuộc muốn nói cái gì!
         Độ Nan quay người, đứng đối mặt với Diệp Thiên Vân, mặt mũi hiền hòa nói: "Tiểu thí chủ, ta có thể hỏi không?"
         Diệp Thiên Vân gật đầu. Từ hôm qua gặp được Độ Nan, hắn đột nhiên có cảm giác rất quen thuộc, nhưng đó cũng chỉ là một loại cảm giác.
         "Được. Vấn đề thứ nhất. Tiểu thí chủ, Kim Chung Tráo trên người ngươi là từ đâu mà có?" Độ Nan biết thời gian cấp bách, cho nên mở miệng là vào thẳng chủ đề chính.
         Diệp Thiên Vân biết hắn sẽ tìm hiểu nhưng không nghĩ tới hắn lại làm trò, hỏi thẳng trước mặt mọi người. hắn tu luyện ngạnh công cũng chẳng phải bí mật gì. Chậm rãi nói: "Tự học mà thành!"
         Độ Nan gật đầu, lập tức nói thêm: "Kim Chung Tráo nhìn như bình thường nhưng kì thực chính là một tuyệt học của Thiếu Lâm! Vấn đề thứ hai, Phật gia Thiên Nhãn Thông Chứng vì sao lại xuất hiện trên người ngươi?" Đám võ giả phía dưới đều bị tin tức này dọa ngây ngẩn cả người. Thiên Nhãn Thông Chứng trong lời của Độ Nan nghe có chút cổ quái, trong lúc nhất thời lại sinh ra chút tò mò.
         "Thiên Nhãn Thông Chứng?" Diệp Thiên Vân chưa từng nghe qua vật này, cho nên nhíu nhíu mày nói."Ta cũng không biết cái gì là Thiên Nhãn Thông Chứng!"
         "Chắc chắn không sai!" Độ Nan mang vẻ phức tạp, hắn đề cao giọng nói: " Có thể chính bản thân tiểu thí chủ không biết nhưng ta có thể nhận ra trên người tiểu thí chủ có Thiên Nhãn Thông Chứng!"
         Diệp Thiên Vân càng nghe càng mù mịt, lập tức hỏi: "Thiên Nhãn Thông là cái gì?"
         "Thiên Nhãn Thông Chứng có tác dụng, nội thị (nhìn bên trong), vi thị (nhìn những cái nhỏ bé, như kính lúp ý), thấu thị (nhìn xuyên thấu), dao thị (nhìn xa). Phật gia gọi là Thiên Nhãn Thông, cũng xưng là Thiên Nhãn Chứng Trí Thông, hết thảy hiện tượng đều có thể nhìn rõ. Tiểu thí chủ hôm qua âm thầm sử dụng Thiên Nhãn Thông, chỉ là ngươi không biết tên thôi!"
         Diệp Thiên Vân nghe hắn nói liền có chút giật mình. Từ sau khi luyện tập Kim Chung Tráo hắn liền có cảm giác rất giống với lời của Độ Nan. Cảm giác có thể nhìn bên trong cơ thể, ngay cả máu lưu thông cũng có thể nhìn rõ một cách chi tiết. Hơn nữa còn có thể quan sát hoàn cảnh xung quanh.
         Không nghĩ tới cái đó lại được Phật gia gọi là Thiên Nhãn Thông Chứng. Diệp Thiên Vân lúc trước cũng cảm thấy kỳ quái, cảm giác của mình vì sao đột nhiên lại trở nên mạnh mẽ dị thường.
         "Tin rằng trong lòng thí chủ đã nhận ra!" Độ Nan nhìn biểu tình của Diệp Thiên Vân nói: "Ngày hôm qua ta đã xin ý kiến của mấy vị sư huynh, chuyện này vốn ta cũng muốn nói riêng với tiểu thí chủ! Đáng tiếc không thể đợi được nữa, hôm nay là đại hôn của tiểu thí chủ, cho nên mới phải gián đoạn hôn lễ. Mong tiểu thí chủ thứ lỗi!"
         "Đại sư, ngươi nói như vậy là sao?" Nghiêm Hành nghe giải thích như vậy, cũng có chút cảm giác hồ đồ, cùng cảm giác bị trêu chọc, ẩn ước trách tội nói: "Diệp Thiên Vân kết hôn và Thiên Nhãn Thông thì có quan hệ gì chứ?"
         Độ Nan khẽ niệm phật hiệu, bình tĩnh giảng đạo: "Kẻ có Thiên Nhãn có hai lý do, một là có người vì mình mà tu luyện, hai là vì hồi báo của kiếp trước! Nhưng vô luận là loại nào thì tiểu thí chủ cũng không nên lạm dụng trong chốn võ lâm. Nếu không nhân quả tuần hoàn, cuối cùng cũng có một ngày nhận quả đắng!"
         Diệp Thiên Vân cũng chẳng có tín ngưỡng. Nếu như nói có thì đó chính là chăm chỉ, cùng niềm đam mê theo đuổi võ đạo. Độ Nan chỉ nói mấy câu đã đem công phu của mình quy về Phật môn nhất mạch! Kim Chung Tráo của Thiếu Lâm là công phu không tệ nhưng ngay cả chính hắn cũng không biết như thế nào mà có được! Chỉ mơ hồ nhớ rằng khi phong trào võ quán mới có, buổi tối luyện công thật giống như thông suốt. Từ đó về sau, lúc giao thủ với người khác lại phát huy tác dụng lớn!
         Nghiêm Hành tiếp tục truy hỏi không tha: "Cái đó và Diệp Thiên Vân kết hôn thì có quan hệ gì?"
         Độ Nan đối mặt với ánh mắt Diệp Thiên Vân, nghiêm túc nói: "Tiểu thí chủ một thân giết chóc. Thiên Nhãn Thông Chứng không có lợi với ngươi! Bần tăng hi vọng ngươi có thể buông bỏ đồ đao, từ nay về sau quy y phật môn!"
         "Ồ..." một tiếng, phía dưới liền trở nên náo loạn. Ai cũng không ngờ tới Độ Nan lại nói thần nói quỷ một lúc, cuối cùng lại bảo Diệp Thiên Vân xuất gia làm hòa thượng. Đám võ giả phía dưới xem náo nhiệt không chỉ giật mình mà còn tò mò!
         Không ít người đã bắt đầu tin vào lời của Độ Nan. Diệp Thiên Vân mới có hai mươi tuổi đầu, nhưng lại tu luyện đến cảnh giới tông sư. Một người cho dù có chăm chỉ khắc khổ đến đâu cũng tuyệt đối không thể từng này tuổi mà vươn tới cảnh giới tông sư! Cho nên theo lời Độ Nan thì có thể giải thích sự tiến bộ thần tốc của Diệp Thiên Vân!
         Trần Mễ Lạp trong lòng có vài phần hận ý với Thiếu Lâm, Võ Đang, hơn nữa Độ Nan lại nói vậy, không khỏi ở phía dưới lớn tiếng: "Đạo sĩ hòa thượng đều không thể tin được. Ai biết lời hắn có phải thật hay không!"
         Câu nói này chẳng khác nào đổ nước vào chảo dầu, mắng thẳng vào mặt cả Võ Đang và Thiếu Lâm. Hai phái hơn mười người lập tức đứng lên, Ngọc chân nhân sớm đã kiềm chế cơn giận từ trước nhưng lúc này không nhịn được nữa, nắm lấy cái cớ này mà khó dễ: "Trần Mễ Lạp, ngươi thật to gan, dám vũ nhục Võ Đang! Hôm nay bằng hữu võ lâm đều ở đây, tin rằng sẽ cho Võ Đang chúng ta một cái công đạo."
         Trần Mễ Lạp luôn một mực bàng quang, đã sớm nhìn ra hôn lễ này đã không tiến hành nổi nửa. Ý tứ Độ Nan đã rất rõ ràng, muốn đem Diệp Thiên Vân về Thiếu Lâm, cho nên hắn cũng chẳng sợ ầm ĩ lớn, thản nhiên cười nói: "Sớm đã biết các ngươi không phải thứ tốt đẹp gì, ra vẻ đạo mạo. Hôm nay ta phải để mọi người thấy bộ mặt thật của các ngươi!"
         Thanh âm Trần Mễ Lạp chính là ám hiệu. Hắn vừa mở miệng Thường Ba, Vô Vi đạo nhân, còn có Huyền Danh, Huyền Y đều đứng dậy. Hiển nhiên họ khi tham gia hôn lễ của Diệp Thiên Vân đã chuẩn bị động thủ.
         Ngọc chân nhân nhìn mấy người Trần Mễ Lạp đứng ra, cười lạnh: "Được! Vậy chẳng phải nhiều lời nữa! Ân oán của ngươi với Võ Đang hôm nay thanh toán toàn bộ!"
         "Càng lúc càng náo nhiệt. Chúng ta làm sao có thể không góp vui chứ!" Ngô Lập Sâm vẫn một mực ngồi bên dưới đứng dậy, cố ý thở dài nói với Trần Mễ Lạp: "Trần huynh à, Trần huynh! Ngươi sao lại chọn đúng lúc này, đây không phải là khiến Diệp lão đệ khó chịu sao?"
         Ngô Lập Sâm là chưởng môn Thái Cực Môn. Hắn vừa mở miệng, chỉ riêng tông sư đã có tám vị tông sư đứng lên. Vì hôn lễ của Diệp Thiên Vân, hắn đã đặc biệt mời mấy vị bằng hữu, cho nên không chút do dự hiện thân!
         Trần Mễ Lạp thấy ở thời khắc mấu chốt, Ngô Lập Sâm thật đúng là ra mặt cho nên nhìn nhau, ôm quyền, cười nói: "Cám ơn Ngô huynh, huynh đệ ta có thương trong người, thật đúng là không thể động thủ, ngươi đúng là đã giúp ta rất nhiều!"
         Toàn bộ tông sư của Hình Ý môn đều đứng lên, Nghiêm Hành cao giọng nói: " Những bằng hữu không liên quan xin đứng qua một bên. Ân oán hôm nay, mọi người cố gắng không nên hòa mình vào vũng nước đục!"
         Hôn lễ trong nháy mắt đã biến thành đấu trường sinh tử. Các môn phái phần lớn đều phái vài đại diện như thường lệ. Mặc dù có chút chuẩn bị từ trước nhưng tuyệt không nghĩ tới thế trận hôm nay lại hoành tráng như vậy. Thiếu Lâm Độ Nan, Võ Đang Ngọc chân nhân, thế hệ tiền bối lánh đời đều đã xuất hiện!
         Mà bên phía Hình Ý môn tuy không có loại tiền bối như Ngọc chân nhân nhưng cũng có tới hai mươi mấy vị tông sư! Thực lực như vậy có khi còn mạnh hơn cả lúc trước. Trong lòng mọi người bất chợt liền đặt vị trí Hình Ý môn lên một vị trí mới! Diệp Thiên Vân lạnh lùng nhìn xuống phía dưới, không để sót bất cứ động tác nào của mọi người!
         "Cẩn thận, Thiên Vân!" Lý Thiên Kiêu tuy không nhìn được nhưng lại nghe rất rõ ràng, thân thể thoáng chút run rẩy. Tuy nàng thường xuyên mơ thấy cảnh tượng kết hôn nhưng không ngờ rằng, thật có một ngày, cả bầu trời tựa hồ cũng phải đổi thành màu đỏ!
         Cuồng Cảnh hướng mấy người nháy mắt một cái, Cuồng Võ, Cuồng Vô, Cuồng Chỉ liền bước lên đài. Cuồng Cảnh nhìn Diệp Thiên Vân trước mắt, ngoài cười nhưng trong không cười: "Sư thúc có lệnh! Diệp Thiên Vân nhất định phải đi Thiếu Lâm!"
         Nghiêm Hành đứng lên, trong mắt thoáng hiện lửa giận, vung tay lên, Vô Vi đạo nhân cùng năm vị tông sư liên tiếp lên đài, lạnh lùng cười nói: "Thật đáng cười! Thiếu Lâm quá nhiều chuyện rồi. Đến Hình Ý môn chúng ta bắt người, ngươi đã hỏi qua ta chưa?"
         Nhất đại Hình Ý động tác nhanh chóng, nhưng Độ Nan cơ hồ cùng bọn họ lên đài, chẳng phân biệt trước sau, giơ tay cản lại nói: "Mấy vị chậm đã! Thiếu Lâm chỉ muốn bớt đi một phần sát nghiệp. Nếu các vị muốn giúp Diệp Thiên Vân, trước hết phải vượt qua bần tăng đã!"
         Mọi người ở đây đều phải hít một hơi lạnh. Độ Nan lại muốn lấy sức một người chiến năm vị Hình ý tông sư! Khẩu khí lớn như vậy tất nhiên là phải có được thực lực tuyệt đối!
         #583
          bevanng 30.05.2011 18:22:19 (permalink)
          Chương 583 Đại Chiến


          Mắt thấy bốn vị cuồng tăng vây quang một lượt, Diệp Thiên Vân hai tay khẽ phát lực, tung Lý Thiên Kiêu về phía sau, trầm giọng nói: "Đưa nàng rời khỏi đây!" Tuy tất cả tinh lực của hắn đều đặt lên người mấy vị cuồng tăng, nhưng ngôn ngữ lại là nói với Tiêu Sắt.
          Lý Thiên Kiêu ngay cả thời gian phản ứng cũng không kịp, thân thể bị một lực lượng tung đi! Lực đạo của Diệp Thiên Vân lớn đến bất khả tư nghị. Nàng cảm giác thân thể của mình tựa như một quả cầu, bị ném lên cao đến ba thước.
          Tiêu Sắt khẽ điểm chân một cái, cả người liền bay vụt lên cao, dùng hai tay đỡ lấy thân thể Lý Thiên Kiêu. Vừa chạm vào người Lý Thiên Kiêu, hắn lập tức hơi mất thăng bằng rồi hạ xuống, sắc mặt có chút đỏ lên, nhưng trong miệng vẫn kiên định nói: "Thiên Vân, yên tâm đi! Giao nàng cho ta!" Nói xong liền nhảy xuống đài.
          Nghiêm Hành cùng năm vị tông sư đứng trên đài, đối thủ ngăn bọn họ lại là Độ Nan đại sư! Mấy vị tông sư trong lòng cũng có chút bán tín bán nghi, Độ Nan mấy chục năm trước được xưng là Thác Thiên La Hán, công phu của hắn đích xác không tầm thường! Nhưng bây giờ hắn bao nhiêu tuổi rồi chứ, không biết tay còn có thể theo kịp mắt không?
          Khi nói, Độ Nan bình tĩnh đến đáng sợ nhưng trên mặt vẫn mơ hồ có thể nhìn thấy sự đấu tranh trong nội tâm. Trong miệng hắn giảm thấp âm thanh xuống nói: "Kiếp số...Kiếp số, là ta không hiểu thấu nó, hay là lấy mệnh ta đổi nó?" Hắn tựa như nói với mấy người mà cũng tựa như tự nói với chính mình, nhưng biểu tình trên mặt vẫn làm cho người ta khó mà đoán ra được. Tự hỏi tự đáp, Nghiêm Hành ở trong ngục tối mấy chục năm, cừu hận đã chôn sâu trong lòng cuối cùng cũng bùng lên: “Được! Nếu tiền bối không nói, ta đây coi như các ngươi đến Hình Ý môn làm loạn! Cây sống một lớp da, người tranh một khẩu khí! Nếu Hình Ý môn hôm nay may mắn không bị san bằng, ngày sau nhất định sẽ san bằng Thiếu Lâm, động thủ!"
          Ngữ khí kiên quyết, động thủ thống khoái! Võ lâm vốn là nơi ân oán tự do, từ sinh nhập tử, tử rồi lại sinh! Nghiêm Hành hô lên một tiếng, Vô Vi đạo nhân, Đinh lão quái, còn có Ưng lão quái tổng cộng bốn người liên thủ động thủ!
          Bốn người mỗi người một hình, lại là tông sư Hình Ý môn, gần như cùng lúc Nghiêm Hành nói xong, tứ hình đồng thời phát lực! Vô Vi đạo nhân hổ hình, Nghiêm Hành hùng hình, Đinh lão quái long hình, còn có Ưng lão quái Ưng hình, ra tay liền muốn phân thắng thua, một chiêu định sinh tử!
          Độ Nan tại thời khắc mấu chốt không ngờ lại nhắm mắt lại, đầu gối trùng xuống, thân thể co rụt xuống phía dưới, đồng thời lách qua khoảng trống giữa thượng bàn của Nghiêm Hành và Đinh lão quái.
          Chỉ là Độ Nan song quyền nan địch tứ thủ. Bốn vị tông sư liên thủ ra tay, làm sao có thể thua trên phối hợp được! Ngay khi hắn thu người lại, Hổ Bài Vĩ (Hổ quẫy đuôi) của Vô Vi đạo nhân và Tả Ưng thức của Ưng lão quái đã sớm cách người hắn không đến một thước!
          Độ Nan chợt hít một hơi, sắc mặt chợt đỏ bừng! Hai tay đưa về phía trước, chống đỡ trước ngực vừa lúc va chạm với hai người!
          "Bụp! Bụp!" Hai tiếng kêu trầm thấp vang lên. Vô Vi đạo nhân và Ưng lão quái cùng vui vẻ trong lòng. Hai người hắn đều đánh trúng Độ Nan.
          Nhưng đúng vào lúc này. Độ Nan chợt hét lớn, hai tay tung ra ngoài. Song quyền như hai con cự long gầm thét bắn ra.
          Vô Vi đạo nhân và Ưng lão quái sau khi liên thủ, thật không ngờ chiêu thức đắc ý của hai người lại không có bất cứ tác dụng nào với Độ Nan. Một chiêu này không thể nói là uy lực không lớn. Hai quyền vừa chạm, hai người cùng phải thối lui ba bước mới hơi lảo đảo đứng lại. Trong mắt không dấu được vẻ hoảng sợ!
          Đám võ giả xung quanh đã sợ đến ngây người! Võ giả vừa rồi còn cho rằng Độ Nan chỉ là mạnh miệng, lúc này cũng sững sờ. Bốn vị tông sư, chỉ trong hai chiêu đã bị bức lui! Đây là cái dạng tu vi gì? Loại trình độ này phải khiến mọi người ở đây phải ngước nhìn. Giấc mộng cả đời của một số người bất quá cũng chỉ là đạt tới cảnh giới đại tông sư mà thôi. Độ Nan không thể nghi ngờ là đã cách bọn quá xa.
          Loại động thủ ở đẳng cấp này chính là chiến đấu sinh tử, căn bản không có may mắn. Hoàn toàn là dùng thực lực để đấu với thực lực! Người đứng trên đài lúc này không ai không phải là tông sư. Không ít người lúc này đã bị hai chiêu kích thích cho nhiệt huyết sôi trào, đối với mấy người xuất thủ vô hình chung lại có thêm một chút sùng kính! Vô luận ai đúng ai sai, võ học cũng là chân chân thực thực. Chỉ riêng điểm này cũng đủ khiến người ta kính sợ.
          "Hảo cho một Kim Chung Tráo! Một thân công phu này của tiền bối quả nhiên không hổ là xuất thân danh môn!" Nghiêm Hành sắc mặt nghiêm nghị quát lên. Lời vừa rồi cũng không phải cuồng ngôn! Có một thân ngạnh công Kim Chung Tráo, chỉ sợ thân thể hắn sớm đã biến thành sắt thép rồi.
          "Lão nạp đã nói trước, hôm nay chỉ không muốn mấy vị nhúng tay! Diệp Thiên Vân rất quan trọng với Thiếu Lâm. Vô luận thế nào cũng phải đưa được hắn trở về!" Ngực Độ Nan có chút phập phồng, trong ngữ khí cũng không có một chút tức giận nào, giống như một chuyện bình thường đến mức không thể bình thường hơn. "Có ta ở đây, tuyệt sẽ không cho các ngươi tiến lên một bước!"
          "Ngươi nói thật dễ nghe!" Vô Vi đạo nhân rõ ràng bắt được bất thường của Độ Nan. Tuy hắn bị bức lui nhưng không hề bị thương tổn, khẽ xoay xoay cổ tay, cười nhạt nói: " Chúng ta đem toàn bộ tích cóp đổ lên người Diệp Thiên Vân, hắn chính là hy vọng của mấy người chúng ta! Thiếu Lâm muốn người thì trước tiên phải bước qua thi thể chúng ta!"
          “Cuồng Võ, nhất định phải bắt hắn đem về! Càng nhanh càng tốt!" Độ Nan lấy một chiến sáu, thân thể nhoáng lên một cái, không ngờ lại chủ động xuất thủ!
          "Đổi ngũ hình trận!" Khóe mắt Nghiêm Hành toát lên vài phần sát khí, nói xong thân thể khẽ xoay, một chiêu Băng quyền liền xuất ra, mấy vị tông sư cùng lúc cũng xuất ra Pháo, Hoành, Phách, Toản quyền.
          Ngũ quyền cùng xuất, không đơn thuần chỉ là một loại quyền thuật. Mấy người phối hợp cũng chính là kim mộc thủy hỏa thổ! Từ chiêu thức tới trận pháp đều ngầm có ý nghĩa ngũ hình tương sinh tương khắc!
          Trần Mễ Lạp vừa nhìn thấy tình hình trên đài không ổn, lập tức có chút nóng vội quát lên: "Không thể để bọn họ vây công Diệp Thiên Vân! Thường sư huynh, Thanh Linh, các người đi giúp hắn chia bớt áp lực!" Thương thế trên người hắn vẫn chưa ổn định, trong lòng lại có một cỗ lửa nóng, lập tức không nhịn được ho khan kịch liệt.
          "Còn muốn chạy!" Ngọc chân nhân vung tay một cái, mười lăm vị đại tông sư Võ Đang lập tức dàn thành một thế trận hình quạt, lập thành một phòng tuyến! Ngọc chân nhân tung người, phi thân đến phía trước, giọng nói không mang theo chút cảm tình nào: "Hôm nay muốn lên đài thì phải bước qua ta! Ai có đảm lượng thì cứ thử xem! ngoài ra..." Ngọc chân nhân chỉ thẳng vào Trần Mễ Lạp nói: "Tên phản đồ nhà ngươi, hôm nay mạng của ngươi phải lưu lại đây!"
          Đám người xem náo nhiệt phía dưới đều phát lạnh, Võ Đang Thiếu Lâm trở mặt, trong võ lâm ai chẳng phải sợ ba phần! Tuy Võ Đang tổn thất thảm trọng nhưng vẫn ngạo cốt!
          Trần Mễ Lạp là người đã sớm nhìn ra sinh tử. Sắc mặt Ngọc chân nhân làm cho hắn nhớ tới chuyện cũ, lạnh lùng nói: "Mạng Trần Mễ Lạp ta ở chỗ này, có giỏi tới đây mà lấy! Nếu hôm nay lão tử không chết, qua hai mươi năm nữa, lão tử nhất định lại lên Võ Đang chơi!"
          Ngọc chân nhân hận hắn thấu xương, nghiến răng nghiến lợi nói: "Bắt hắn cho ta!" Hai vị tông sư phía sau lập tức nghe lệnh, định xông tới bắt người.
          "Hừ!" Ngô Lập Sâm cũng đứng cách Trần Mễ Lạp không xa, nhảy tới chắn ở giữa, cười nói: "Từ từ đã! Hôm nay mạng Trần Mễ Lạp, Thái Cực môn chúng ta bảo vệ!" Nói xong vung tay một cái, toàn bộ đám tông sư phía sau đề đứng ra!
          Hai phe không hề có tiếng nói chung, một lời không hợp liền động thủ!
          Trần Mễ Lạp ngước mắt nhìn lên đài, thì thào tự nói: "Huynh đệ, ngươi phải cố gắng trụ vững!"
          Quần áo Diệp Thiên Vân sớm đã rách tan, đây là lần thứ ba hắn chiến cuồng tăng. Đem công phu Kim Chung Tráo thôi động đến mức tận cùng, lợi dụng cảm giác, nắm bắt rõ ràng nhất cử nhất động của đối phương!
          Kinh hiểm tránh được Cuồng Cảnh. Chân hắn khẽ điểm như chuồn chuồn đạp nước, thân hình bay ngược trở lại! Từ khi bắt đầu đến giờ hắn đã tiếp mỗi người năm chiêu.
          Thực lực bốn gã cuồng tăng đều đã vượt xa tông sư. Huống chi bốn người lại có thuật liên thủ. Diệp Thiên Vân chỉ trong chưa đầy một phút, không ngờ đã bị bức lui từ giữa đài tới ngoài rìa.
          Thoáng cảm giác một cái liền phát hiện sáu vị tông sư Hình Ý môn đang đại chiến với Độ Nan, không thể phân thân! Lúc này chẳng ai giúp được hắn, nếu có thì cũng chỉ chính bản thân hắn mà thôi!
          "Cùng đi với chúng ta thôi, Diệp Thiên Vân, ngươi muốn chỉ vì ngươi mà Hình Ý môn gặp họa sao?" Cuồng Cảnh vừa ra tay vừa nói: "Không sợ nói cho ngươi biết, mấy vị thủ tọa Thiếu Lâm đã đến Hình Ý môn. Cho dù ngươi có thể chạy ra khỏi đây thì cũng không xuống được núi!"
          Diệp Thiên Vân vẫn như cũ, không hề lộ vẻ gì đặc biệt. Kim Chung Tráo của hắn đã luyện tới tầng thứ tám, tính linh mẫn thân thể hoàn toàn được đề cao, linh hoạt tựa như cá trong nước, trong cuồng phong bão táp công kích mà vẫn tránh né dễ dàng!
          Nếu là ở tầng bảy thì chỉ sợ đã trúng chiêu, ngã xuống không dậy nổi nữa rồi. Hắn cúi đầu né tránh một chiêu của Cuồng Cảnh và Cuồng Võ, chuyển thủ thành công, thân thể nhún xuống rồi lao đi, tạo thế Hùng hình bắn thẳng về phía thân thể Cuồng Cảnh!
          Một chiêu này đã khiến Cuồng Cảnh chịu thua thiệt. Hắn thấy Diệp Thiên Vân xuất ra Hùng hình, vội vàng lăn ngươi ra phía sau, lợi dụng công kích yểm hộ của ba người kia, đỡ Hùng hình của Diệp Thiên Vân. Lúc này trong lòng hắn thầm giật mình, Diệp Thiên Vân so với nửa năm trước bị giam trong ngục tối đã có tu vi tăng vọt. Hắn còn nhớ rõ lần đầu tiên giao thủ với Diệp Thiên Vân, dễ dàng đánh bại. Vậy mà bây giờ...
          Hiện tại bốn người, mỗi người đã ra năm sau chiêu, nhưng Diệp Thiên Vân lại thong dong ứng đối khiến Cuồng Cảnh trong lòng phải đổ mồ hôi lạnh.
          Diệp Thiên Vân bị ba người liên thủ bức lui nhưng không hề biết khó mà lui. Hắn biết lúc này phải khai thông cục diện bế tắc, nếu không lại bị liên thủ công kích thì chỉ sợ tránh không được mấy chiêu, thể lực đã hao tổn! Dùng chân trái làm trụ, thân thể đột nhiêu xoay mạnh, xông tới!
          Ba vị cuồng tăng sớm đã dự liệu hắn lui lại, nhưng lại thấy Diệp Thiên Vân đột nhiên biến chiêu xông ra phía trước, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn lách qua, có lòng mà không có lực!
          Diệp Thiên Vân xông tới phía trước, phá tan vòng vây, nhìn như thoải mái nhưng kỳ thật lại không biết hung hiểm thế nào. Hắn vừa tránh thoát được ba người liền lập tức áp tới Cuồng Cảnh!
          Hai mắt Cuồng Cảnh trợn trừng, trong nháy mắt sinh ra cảm giác hít thở không thông. Hắn tuyệt đối không ngờ được Diệp Thiên Vân lại dùng đến chiêu số mạng đổi mạng, dưới chân không ngừng đạp mạnh, cấp tốc lui về phía sau, cho dù là rời xa Diệp Thiên Vân thêm một centimet cũng được!
          Không khéo chính là Diệp Thiên Vân thuận tay vung ta, chụp tới đầu hắn!
          "Không thể!" ba gã cuồng tăng nhìn Cuồng Cảnh bị Diệp Thiên Vân chụp trúng, lập tức thất thanh kêu lên, thân hình căn bản không dám tiến lên một bước.
          Diệp Thiên Vân phảng phất như phát hiện ra thứ tượng phật bảo bối, khóe miệng hơi nhếch lên, cúi đầu lạnh lùng tàn nhẫn nói với Cuồng Cảnh: "Có lẽ ta không hạ sơn được nhưng ngươi thì... nhất định phải chết!" Nói xong, hai tay liền xoay mạnh.
          #584
           bevanng 30.05.2011 18:29:09 (permalink)
           Chương 584 Máu Chảy Thành Sông!


           Trong miệng Cuồng Cảnh bắt đầu chảy ra một dòng máu. Khuôn mặt hiện vẻ sợ hãi, pha lẫn vè không tin nổi, còn có quyết tâm đánh cược sinh tử một lần, nhưng tất cả biểu tình đó đều vì Diệp Thiên Vân phát lực quá nhanh là vẫn còn đọng lại.
           Cuồng Cảnh có lẽ sẽ không cam lòng, có lẽ sẽ phẫn nộ nhưng tất cả đã trở thành quá khứ, hiện tại hắn chỉ có thể mang theo cái đó xuống âm phủ mà thôi.
           "Sư đệ!" Cuồng Võ trơ mắt nhìn Cuồng Cảnh chết trong tay Diệp Thiên Vân, lập tức gầm lên một tiếng thê lương, xé gan xé ruột, hai con mắt đỏ lừ nhìn Diệp Thiên Vân, điên cuồng giận dữ hét lớn: "Tại sao lại giết hắn? Tại sao?"
           Diệp Thiên Vân chậm rãi ngẩng đầu lên, trầm giọng nói: "Ta không muốn tiếp tục dây dưa với Thiếu Lâm, đây là lí do. Ta tự nhận chưa từng trêu chọc Thiếu Lâm, nhưng các ngươi lại hết lần này tới lần khác làm khó dễ ta! Phật gia giảng nhân quả, hôm trước là nhân thì hôm nay là quả, lẽ ra các ngươi mới là người hiểu rõ nhất mới phải! Nếu đã hiểu được nhân quả thì còn hỏi ta có cái ý nghĩa gì!"
           Tất cả võ giả tới tham gia hôn lễ đều trở nên sững sờ, dường như không tin vào những thứ mình nhìn được trước đó mấy giây. Thân thủ Diệp Thiên Vân xuất thần nhập hóa, trong vòng một chiêu không những né tránh ba vị tông sư còn không lùi mà tiến, lấy mạng Cuồng Cảnh. Một màn này chỉ sợ sẽ khiến những người chứng kiến cả đời này không thể nào quên được.
           Cuồng Vô, Cuồng Chỉ mặc dù không nói chuyện nhưng trong lúc vô tình lại tỏa ra một loại sát khí không thể áp chế, hai người đã bị lời của Diệp Thiên Vân chọc giận, đồng thời xuất thủ.
           Diệp Thiên Vân lập tức lùi lại ba bước, trong lòng tĩnh lặng như nước. Lúc này hắn tỉnh táo dị thường. Nếu như nói Võ Đang tìm hắn gây chuyện thì hắn tự nhận có chút nguyên nhân
           Nhưng Thiếu Lâm từ đầu tới cuối đều bức bách mình, ép mình phải đứng đối lập với họ. Hắn không muốn giết chóc nhưng dường như chỉ có giết chóc mới có thể khiến những người này tỉnh táo lại.
           Cuồng Võ có chút điên cuồng, sau khi tiếp nhận sự thật trước mắt, đột nhiên trở nên trầm mặc rất nhiều. Sau khi Cuồng Vô cùng Cuồng Chỉ động thủ, hắn đột nhiên xông lên phía trước, đạp lên lưng hai người, mượn lực bay lên trời, hung hăng tung một chưởng về phía Diệp Thiên Vân đang lui lại. Một chưởng này chính là mang theo cơn giận dữ của hắn.
           Diệp Thiên Vân ổn định thân hình, trong lòng khẽ rùng mình. Hai bên trái phải, hơn nữa trên đỉnh đầu còn có một chưởng đánh úp tới, hơn nữa càng thêm phần hung mãnh. Muốn tránh cũng không thể tránh. Hắn bất đắc dĩ phải thôi động Kim Chung Tráo tới cực hạn, tính lấy cứng chọi cứng.
           Kim Chung Tráo càng tu luyện về sau, lực phòng ngự của thân thể càng đề cao lên. Hắn muốn vượt qua hiểm cảnh trước mắt thì cũng chỉ có thể dùng phương pháp này.
           Diệp Thiên Vân biết, lúc này mà dùng bất cứ thủ đoạn nào, kế quả cuối cùng cũng là mình chịu thua thiệt. Hắn bình thường rất ít khi dùng Kim Chung Tráo đi chống đỡ công kích của đối phương, chỉ có lúc nguy hiểm nhất mới có thể đem nó làm đòn sát thủ, lấy tình thế hiện tại sử dụng cũng là chính xác.
           "Bụp, bụp!" Trong chớp mắt hai chiêu của Cuồng Chỉ cùng Cuồng Võ giáng lên ngực Diệp Thiên Vân, lưu lại hai dấu chưởng ấn rõ ràng.
           Sắc mặt Diệp Thiên Vân đột nhiên biến đổi, huyết khí có chút dâng lên, hai bả vai khẽ rung, hai cánh tay trái phải lập tức mang theo khuỷu tay giương ra phía ngoài.
           Cuồng Chỉ cùng Cuồng Võ đều dùng toàn lực mà phát chưởng, sau khi đánh trúng ẩn ước có chút sảng khoái. Vừa định đổi chiêu thì hai tay đã tới trước mắt.
           Diệp Thiên Vân sớm đã thành cao thủ kinh nghiệm phong phú, tính vừa chuẩn thời gian sai lệch. Hai người phản ứng cực nhanh, không hẹn mà cùng lui bước tránh đòn công kích của Diệp Thiên Vân.
           Trong một giây này ai cũng không nghĩ tới Diệp Thiên Vân lại làm một động tác bất khả tư nghị. Chiêu thức của hắn thực ra là hư chiêu, ngay tại lúc hai khuỷu tay nhô ra, chân đã bước lui hai bước.
           Cuồng Chỉ đột nhiên hiểu ra ý đồ Diệp Thiên Vân, lập tức hét lớn: "Không hay...!" Chỉ là hắn chưa kịp nói ra thì thấy Diệp Thiên Vân nhảy lên, thế như rồng phi thiên, tay phải tung ra một trảo.
           Diệp Thiên Vân tuy đón đỡ hai chiêu của Cuồng Chỉ và Cuồng Vô nhưng mục tiêu chân chính lại là Cuồng Võ. Một đấu hai không bằng một đấu một, lúc này dọa lui hai người, chính là thời cơ ra tay tốt nhất của hắn!
           Cuồng Võ cũng vì sư đệ mất mạng đương trường, sớm đã mặc kệ sinh tử, nương theo lực lao xuống xuất chưởng, xem khí thế là quyết dồn đối phương vào chỗ chết.
           Chiêu thức hai người xuất ra đều là lấy mạng đổi mạng, không phải người chết thì ta vong!
           Càng lúc càng gần! Nếu không động thủ thì chẳng có cơ hội! Trên không trung, Diệp Thiên Vân hạ quyết tâm, lần này mạo hiểm lớn như vậy, hắn tuyệt đối không muốn về tay không. Chiến ý trong lòng trở nên nhộn nhạo, tựa như đang thúc dục hắn nhanh chóng động thủ. Cỗ chiến ý trước nay chưa từng có này khiến Diệp Thiên Vân lâm vào một loại trạng thái hưng phần kỳ lạ, nhưng hắn cũng thập phần lãnh tĩnh, loại lãnh tĩnh này hòa lẫn một chỗ với hưng phấn!
           Cuồng Võ vì Cuồng Cảnh chết mà hận ý ngập trời, động thủ đương nhiên không cần mạng!
           Hai người trên bầu trời tựa như sấm sét, tinh thạch đụng nhau! Cuồng Võ giáng một chưởng lên giữa trán Diệp Thiên Vân mà Ưng Trảo của Diệp Thiên Vân lại chụp đúng yết hầu của hắn. Hai người cùng rên một tiếng rồi rơi xuống phía dưới.
           Cuồng Võ bị một kích của Diệp Thiên Vân đánh trúng yết hầu, hít thờ không thông, chỉ cảm thấy như phổi nổ tung, hai mắt nảy đom đóm. Liều mạng khắc chế, hắn theo bản năng giơ hai cánh tay lên, chỉ sợ Diệp Thiên Vân có dị động nào đó.
           Diệp Thiên Vân bị đánh vào đầu, cũng may có Kim Chung Tráo chống đỡ. Ngay khi hắn rơi xuống đất, lập tức hít một hơi, miễn cưỡng mở mắt ra, lại phát hiện Cuồng Võ cũng rơi xuống, hơn nữa cách mình không đến một thước. Hắn cảm giác gần chạm mặt đất, chân đạp mạnh, xuất ra Hình Ý Hùng hình, giáng một đòn vào thân thể Cuồng Võ.
           "Rắc!" Một tiếng xương vỡ nát vang lên, vang vọng toàn trường. Thân thể Cuồng Võ như diều đứt dây, bay trong không trung trong hai ba giây rồi va thẳng vào vách đá trên khán đài.
           "Sư huynh!" Cuồng Vô, Cuồng Chỉ không hẹn mà cùng hét lên. Họ chỉ phạm phải một sai lầm nhỏ mà cái giá phải trả lại là tính mạng Cuồng Võ. Hai người cảm thấy hối hận, nếu vừa rồi nhìn ra dụng ý Diệp Thiên Vân, Cuồng Võ nhất định sẽ không sao, còn kẻ nằm xuống phải Diệp Thiên Vân. Chỉ là có hối hận bao nhiêu nữa cũng không thể sửa sai nữa rồi. Mất đi sinh mệnh, Cuồng Võ giống như một tấm vải mềm nhũn, từ trên vách đá rơi xuống.
           Sau khi đắc thủ, Diệp Thiên Vân thất tha thất thểu lui về phía sau, lúc này ý thức của hắn vẫn rõ ràng, nhưng cảm giác có chút choáng váng. Tư vị liều mạng cũng chẳng dễ chịu gì. Nhưng đối diện với đối thủ cường đại thì không thể không liều mạng. Trong giang hồ có quá nhiều việc thân bất do kỷ.
           Đám võ giả xem náo nhiệt lúc này đã lâm vào mơ hồ, chẳng biết những việc xảy ra là thật hay giả. Cuồng Võ cách họ cũng không xa, cơ thể nhìn rõ dưới ngực ba tấc đã bị Diệp Thiên Vân đánh nát, máu tươi chảy xối xả. Diệp Thiên Vân lấy một địch bốn, trong thời gian ngắn ngủi như vậy lại có thể đánh chết hai người. Chết là ai? Cuồng tăng đại danh đỉnh đỉnh trong trốn giang hồ, cao thủ siêu việt cấp bậc tông sư, vậy mà trong năm phút ngắn ngủi đã chết đến hai người.
           Một loại sùng kính tự nhiên sinh ra. Loại chiến đấu cấp bậc này, mười năm, mấy chục năm đã không có một lần. Bọn họ nhìn chằm chằm không chớp mắt như chỉ sợ bỏ lỡ một giây.
           Trần Mễ Lạp đứng xoa xoa tay. Hắn thật không ngờ chỉ trong nửa năm, Diệp Thiên Vân đã tăng tới mức có thể đánh với bốn vị cuồng tăng. Vừa rồi hắn còn lo lắng cho Diệp Thiên Vân, bây giờ nhìn Cuồng Võ bị Diệp Thiên Vân một chiêu lấy mạng, chỉ hận không thể xông lên đại chiến một trận, kích động nói: "Thật quá thống khoái, thật quá thống khoái!"
           Sáu vị tông sư Hình Ý môn đều toát mồ hôi. Sáu người cực kỳ kinh hãi, còn có một chút bất đắc dĩ. Một thân Kim Chung Tráo của Độ Nan không ngờ đã luyện đến đại thành. Mỗi lần công kích đều dùng toàn lực công kích nhưng không hề thấy một chút khởi sắc, ngay cả Hình Ý Thập nhị ý cũng bị Độ Nan hóa giải. Thân thể gầy yếu kia tựa như là do tinh cương chế thành. Sáu người tung ra đã đến mấy chục chiêu, tuy trúng mục tiêu không ít nhưng tạo thành thương tổn chân chính cũng không nhiều lắm.
           Độ Nan phát ra cuồng ngôn, không cho sáu vị tông tư tiến lên một bước nhưng lúc này hắn thật sự đã thành công. Nhưng cái giá phải trả trong đó cũng chỉ có mình hắn biết. Khuôn mặt đã biến thành màu xanh, trán rịn đầy mồ hôi, ngực phập phồng kịch liệt. Chống đỡ sáu vị tông sư, thoạt nhìn thì hắn có vẻ thoải mái, nhưng kỳ thật cũng chẳng chiếm được bao nhiêu phần hơn.
           Đúng lúc này, Độ Nan dựa vào tu vi, hai tay đánh lui Vô Vi đạo nhân cùng Nghiêm Hành, đột ngột biến thành Đại lực kim cương quyền đánh lên ngực Ưng lão quái.
           Ưng lão quái là một vị công kích hung ác nhất, nhưng hắn không ngờ Độ Nan đột nhiên ra tay với hắn, trúng một quyền liền ngã lăn ra đất, miệng phun máu tươi. Hắn liều mạng muốn nói chuyện nhưng bất kể thế nào cũng nói không lên lời, miệng mấp máy mấy cái, cuối cùng cũng hôn mê đi.
           "Sư đệ!" Vừa thấy Ưng lão quái gặp chuyện không hay, Nghiêm Hành lập tức rút khỏi vòng chiến, đồng thời mấy vị tông sư Hình Ý đề lui lại. Nghiêm Hành nhanh chóng kiểm tra thương thế của Ưng lão quái.
           "A di đà phật! Các vị thí chủ, hôm nay lão nạp không muốn thương tổn người vô tội, chỉ cần là mang Diệp Thiên Vân đi, các ngươi cần gì phải bức bách như vậy!" Độ Nan tựa hồ có chút không đành lòng.
           "Hay cho một câu không muốn thương tổn người vô tội, bức bách! Nhưng hiện tại là ai bức ai?" Nghiêm Hành đứng dậy lạnh lùng nhìn Độ Nan, nhìn lướt qua về phía Diệp Thiên Vân đang khổ chiến cùng bằng hữu phía dưới đang đại chiến.
           Mấy vị hảo hữu của Nghiêm Hành mời đến đều bị Ngọc chân nhân ngăn lại, song phương lúc này kịch chiến, không khỏi cả giận nói: "Độ Nan, Thiếu Lâm các người khinh người quá đáng! Hôm nay đánh sư đệ ta trọng thương rồi nói không liên quan là dụng ý gì?"
           Vô Vi đạo nhân vẫn âm thầm chú ý Diệp Thiên Vân, trong lòng thầm sốt ruột. Tuy hắn đã đánh chết hai gã cuồng tăng nhưng tình huống thật sự cũng chẳng khá hơn chút nào. Cước bộ Diệp Thiên Vân đã bắt đầu lảo đảo, lập tức quyết tâm nói: "Hôm nay cho dù liều mạng cũng không để cho Thiếu Lâm mang Diệp Thiên Vân đi, sống thì cùng sống, chết thì cùng chết!"
           Mấy vị tông sư đều hiện lên vẻ kiên quyết. Bọn họ đá ký thác quá nhiều hi vọng lên người Diệp Thiên Vân, không thể để cho Hình Ý môn suy sụp được.
           Độ Nan nhìn thần sắc mấy người, lưu luyến ngẩng đầu nhìn trời xanh, kế đó cười khổ nói: "Lão nạp làm vậy thật sự là có nỗi khổ bất đắc dĩ, nếu các vị muốn lấy mạng đổi mạng thì chúng ta cùng lên đường thôi!"
           Nghiêm Hành hạ quyết tâm, nhìn mấy vị sư đệ trước mắt như trút được gánh nặng nói: "Giết!"
           #585
            Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 39 của 46 trang, bài viết từ 571 đến 585 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9