Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 41 của 46 trang, bài viết từ 601 đến 615 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 31.05.2011 05:36:33 (permalink)
Chương 600 Ý Chí Bất Bại


Mông Thiên Quân, nhất định phải thắng liên tiếp bảy trận!”
“Mông Thiên Quân, cố gắng lên!”
Diệp Thiên Vân nhìn lên trên khán đài, sân thể dục to như vậy cũng không còn chỗ ngồi, thậm chí hai hàng ghế giữa thông đạo cũng đứng đầy học sinh.
Hắn không biết đến tột cùng có bao nhiêu người, nhưng mà tiếng hò hét của toàn trường, làm máu của hắn có chút sôi lên.
Trên đài chủ tịch là viện trưởng Tô Toàn Sanh, bí thư, còn có các lãnh đạo khác cơ hồ toàn bộ đến đông đủ.
Hôm nay chính là ngày Tống Học Nghiệp cùng Mông Thiên Quân quyết đấu, cũng là ngày cuối cùng của đại bỉ võ.
Lý Tưởng bảy chiến bốn thắng ba thua xếp hạng thứ năm, cái này làm Diệp Thiên Vân có chút vui mừng, hắn chỉ mới vào học viện mấy tháng, lấy được thành tích này cũng không tệ.
“Lão sư, tại sao em đột nhiên không có tin tưởng?” Tống Học Nghiệp nhỏ giọng thì thầm: “Nhiều người như vậy đều ủng hộ Mông Thiên Quân, em sợ mình không thắng được!”
Lý Tưởng nghe xong, cười khổ một tiếng. Tống Học Nghiệp cùng Mông Thiên Quân đều sáu chiến sáu thắng, trận thứ bảy này trường liền đem hai người so đấu cuối cùng, hâm mộ nói: “Cho dù thua ngươi cũng thứ hai! Huống chi ngươi khổ luyện thời gian dài như vậy, chẳng lẽ bị những thanh âm này đánh bại sao?”
Tống Học Nghiệp cắn cắn môi, lộ ra một tia lo lắng nói: “Nhưng ta không đủ lòng tin, trình độ của Mông Thiên Quân xác thực vượt qua ta rất nhiều!”
Diệp Thiên Vân không có nhìn hắn, chắp tay sau lưng đứng ở dưới đài, thoáng cười nói: “Học võ đạt được trình độ nhất định, kỹ thuật cũng không thể nói lên vấn đề, so đấu là so ý chí. Thật ra học võ ngoại trừ cường thân kiện thể ra, còn bồi dưỡng ý chí. Có ý chí, em sẽ phát hiện, bất luận cái gì khó với tới cũng có thể nằm dưới chân!”
Tống Học Nghiệp sau khi nghe được liền trầm mặc, suy nghĩ trong chốc lát, rốt cục hiểu được ý tứ trong lời nói của lão sư.
Những lời này tin rằng cả đời hắn cũng nhớ kỹ. Tống Học Nghiệp thông suốt. Bất luận cái gì cũng thể để cho tâm mình rung động. Nặng nề gật đầu nói: “Em nhớ rồi. Lão sư!” Nói xoay người lao lên lôi đài.
“Lão sư...” Lý Tưởng nhìn Tống Học Nghiệp có chút xúc động. Còn không có tiến hành chiến lược tính liền lên lôi đài. Không khỏi vội la lên: “Có nên dặn dò hắn vài câu?”
Diệp Thiên Vân thấy Mông Thiên Quân đang nói chuyện cùng Vương Dong bên cạnh. Xoay người nói: “Tùy hắn. Sau trận chiến này. Hắn sẽ minh bạch!”
Người Lý Tưởng đơn thuần vô cùng. Hắn nhận định Diệp lão sư có đại trí tuệ. Bởi vì nguyên một đám kỳ tích đang phát sinh. Cho nên nhìn thấy lão sư không nóng nảy. Hắn cũng trấn định lại. Đứng ở phía sau.
Vương Dong nhìn nhìn một chút. Còn có năm phút đồng hồ là bắt đầu rồi. Cuối cùng dặn dò Mông Thiên Quân hai câu. Sau đó thối lui ra bên ngoài.
Mấy ngày nay, áp lực nàng thật rất lớn. Đại bỉ võ đã đến thời khắc mấu chốt. Lớp trọng điểm cũng chỉ có một mình Mông Thiên Quân lọt vào vòng trong. Mà bốn người khác. Toàn quân bị diệt.
Nghĩ đến đây, Vương Dong không tự giác liếc về phía Diệp Thiên Vân. Cái lão sư này, chỉ dạy học sinh lớp bình thường. Nhưng mà hai tuyển thủ dự thi đều lọt vào, càng đáng sợ chính là hôm nay còn tranh đoạt đệ nhất danh với mình.
Vương Dong tự nhận công phu trên người mình đã đủ giỏi. Thậm chí là sau khi học xong, nàng cũng cùng vài tên đồng học tiến hành khóa huấn luyện... Nhưng mà thấy Diệp Thiên Vân như vậy, thần sắc nàng không khỏi lộ ra sợ hãi, trong nội tâm đột nhiên sinh ra một loại cảm giác vô lực, đối phương chưa bao giờ bố trí chiến thuật gì, mà học sinh của hắn, lại như là biết trước, chung quy có thể nắm bắt trận đấu.
Vương Dong tràn đầy địch ý đối với nam nhân trầm mặc ít nói này. Làm cho nàng khó có thể tiếp nhận chính là đối phương lại là lão sư của lớp bình thường, nhưng mà nếu so với lớp trọng điểm thì thành tích đều tốt hơn!
Chuyện này nói lên cái gì, Vương Dong không muốn nghĩ cũng không dám nghĩ. Đối với nàng mà nói, đây là một loại sỉ nhục.
Đi tới gần khán đài, Vương Dong cười tươi như hoa, vẻ mặt thoải mái nói: “Diệp lão sư, trước chúc mừng ngươi, lần này đã nắm được hai danh ngạch trong đại bỉ võ!”
Diệp Thiên Vân thấy Vương Dong đến gần, mỉm cười cũng không nói lời nào. Đối với loại khen tặng này mà nói. Hắn không lộ ra tâm tình gì.
Vương Dong thấy tư thái lạnh lẽo của Diệp Thiên Vân, càng sinh một bụng hờn dỗi, có chút tức giận trừng mắt với Diệp Thiên Vân.
“Trận đấu chính thức bắt đầu! Song phương hành lễ!” Người trọng tài nói một tiếng to, làm cho cả sân thể dục thoáng chốc yên tĩnh.
Tống Học Nghiệp hai tay ôm quyền, lớn tiếng nói: “Xin mời chỉ giáo!”
Thân của Mông Thiên Quân cao muốn một mét chín có hơn, mày rậm mắt to, rất khách khí hồi lễ, nói: “Chỉ giáo!”
Nguyện vọng của Tống Học Nghiệp chính là đem Mông Thiên Quân kéo khỏi đệ nhất danh, hôm nay cơ hội tại trước mắt. Cơ hồ khi người trọng tài vừa hô lên bắt đầu. Hắn toàn thân phát lực, từ khoảng cách hai mét tiến lại Mông Thiên Quân xuất ra một quyền bằng đầu gối!
Toàn lực mà phát ra, Tống Học Nghiệp tin tưởng mười phần. Thế như mãnh hổ này, không đạt mục đích tuyệt không bỏ qua!
Bản lĩnh Mông Thiên Quân rất cao, thấy chiêu thức của Tống Học Nghiệp thần sắc của hắn liền ngưng trọng, lùi chân phải về, nghiêng người né tránh đồng thời cũng xuất quyền ra, một chiêu này vừa nhanh vừa khéo léo, khiến người xem trên khán đài như ngừng thở, thở mạnh cũng không dám thở ra.
Diệp Thiên Vân thấy hai người ra tay, trong nội tâm sinh ra một loại cảm giác nhàn nhạt. Đệ tử của võ thuật chuyên nghiệp, tranh đoạt quán quân, chủ yếu là dùng lối đánh kỹ thuật, võ thuật cũng chỉ tồn tại trong những câu chuyện tửu quán. Vô luận Trung Hoa có võ thuật tinh thâm cỡ nào, cũng chỉ có thể ở trong chuyện xưa cùng tiểu thuyết.
Sau lưng Tống Học Nghiệp như có con mắt, thân thể chìm xuống phía dưới, quay người đưa tay liền khóa lại quyền của đối phương, thân toàn mạnh mẽ xuất toàn lực xông tới!
“Phanh” Thân thể hai người không hề giảm xóc cứng đối cứng, đồng thời ngã trên mặt đất!
“Hảo!” Trên khán đài cả đám học sinh đều hưng phấn, sắc mặt đỏ bừng, rất hào khí, nếu so với TV trực tiếp thì đặc sắc hơn nhiều. Có mấy người xuất ra vài chai nước, đánh vào nhau theo tiết tấu mãnh liệt! Người trọng tài rất nhanh đi tới chính giữa hai người, quan sát trạng thái song phương đồng thời vung tay lên!
Hai người lại một lần nữa va vào nhau, bắn ra tia mãnh liệt! Tống Học Nghiệp một lần nữa cường công, lợi dụng quán tính xông lên một bước, đạp chân về hướng bụng đối phương!
Mông Thiên Quân chưa giao thủ với Tống Học Nghiệp từ trước, nhưng cũng biết chi tiết của đối phương. Lúc này đây Tống Học Nghiệp ra tay vừa chuẩn lại ổn, hoàn toàn không có táo bạo như trước, nội tâm rất khiếp sợ! Bởi vì Tống Học Nghiệp căn bản không cùng cấp bậc với hắn, nhưng mà bây giờ xem ra, hẳn là không kém bao nhiêu so với mình!
Mông Thiên Quân tại không đến một giây, nhanh chóng lựa chọn! Lợi dụng lực lượng của phần eo. Cánh tay bỗng nhiên tung ra, hai tay đánh lên trước!
Một kích trúng mục tiêu xong, Mông Thiên Quân cũng không quay về! Vai, khuỷu tay, quyền, ba chiêu liên kích vào đầu Tống Học Nghiệp, dưới chân phát lực đạp ra!
Tống Học Nghiệp ngay cả thời gian phản ứng cũng không có, tức thì đã bị văng tung tóe ra ngoài, đụng vào vòng bảo hộ. Nặng nề ngã trên lôi đài!
Trên khán đài xôn xao! Ai cũng không ngờ Mông Thiên Quân có tuyệt chiêu, một chiêu đánh bay Tống Học Nghiệp ra mấy mét, lực lượng này lớn cỡ nào, trong thời gian ngắn ngủi, lập tức vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt!
Đồng tử Diệp Thiên Vân kịch liệt co rút lại, Mông Thiên Quân vừa rồi một chiêu không phải là đơn giản, mà là võ thuật thật sự! Thất Tinh Đường Lang quyền, hắn từng gặp qua chiêu thức này trong đại học võ lâm lần trước.
Công phu của Mông Thiên Quân che dấu vô cùng sâu, cái loại Đường Lang quyền pháp này rất chất phác, thanh thoát. Bất chiêu bất đả, chiêu chi tức đả, liên chiêu đái đả.(thành ngữ võ thuật)
Vương Dung bên cạnh thấy Diệp Thiên Vân có chút giật mình. Đắc ý nhìn hắn một cái. Mông Thiên Quân từ nhỏ tập võ trong võ quán, tự nhiên là người bình thường không thể so với hắn! Tuy bây giờ còn không có kết quả, nhưng kết cục đã có thể đoán được.
Người trọng tài vừa muốn đọc giây, Tống Học Nghiệp có chút lay động đứng lên, một kích vừa rồi quả thực có thể giết hắn! Nếu như không phải trong khoảng thời gian gần đây, Diệp Thiên Vân liên tục tiến hành thực chiến cho hắn, chỉ sợ hắn đã sớm không đứng dậy được.
Hào khí dần dần đạt đến cao trào, Tống Học Nghiệp lại lần nữa đứng lên. Có thể ở dưới công kích cuồng phong như vậy mà đứng thẳng lên, thật đáng cho người ta kính nể. Cho nên không ít người đều ủng hộ Tống Học Nghiệp cố gắng lên.
Người trọng tài cho trận đấu tiếp tục bắt đầu, Tống Học Nghiệp đột nhiên như mãnh thú chạy khỏi lồng giam đánh tới Mông Thiên Quân!
Mọi người ở đây cơ hồ đều kinh hô lên, mà ngay cả vài vị lãnh đạo trên đài chủ tịch cũng đứng lên! Ai cũng không ngờ tới Tống Học Nghiệp lại có lực phản kích, trái tim của Tô Toàn Sinh muốn nhảy ra ngoài, sắc mặt có chút ửng hồng.
Mông Thiên Quân lại dùng Đường Lang quyền pháp, Tống Học Nghiệp như vậy..., hắn trừng to mắt nhìn, e sợ nhìn thiếu chi tiết nào!
Chỉ có trên lôi đài. Mới có thể cảm nhận được khí tức cuồng bạo của Tống Học Nghiệp, Mông Thiên Quân mở to hai mắt, hai tay xê dịch, trảo hướng tới cổ của Tống Học Nghiệp.
Tống Học Nghiệp không né tránh, hồi tưởng đến chiêu thức Diệp Thiên Vân từng dạy hắn. Chân trái vừa mới chạm đất, chân phải như độc xà xuất động, mạnh mẽ điểm vào bàn chân của đối phương!
Mông Thiên Quân hiển nhiên khó có thể chịu được, buông lỏng chiêu thức trên tay, cấp tốc lui về phía sau.
Tống Học Nghiệp chân phát lực một điểm sau đó thuận thế nâng lên. Như một đạo thiểm điện nện lên đầu Mông Thiên Quân!
“Bùm!” một tiếng. Trúng chiêu xong, Mông Thiên Quân lập tức không có ý thức, như là mất đi tánh mạng. Trong nháy mắt ngã quỵ!
“A!!” Tất cả mọi người hít vào một hơi, chẳng ai ngờ rằng, Tống Học Nghiệp lại dùng chiêu thức cương mãnh và bộc phát dữ dội này, vừa rồi trong nháy mắt phảng phất như đem tất cả mọi người vào trong trận đấu!
Dưới đài Diệp Thiên Vân cũng không ngoài ý muốn bao nhiêu, Tống Học Nghiệp dùng là Trạc Cước chính tông. Đối với lực lượng của Tống Học Nghiệp, hắn có chút xem nhẹ, không ngờ một cước có thể đá ngất đối phương.
Bộ dáng Vương Dong vài giây trước chênh lệch như lòng sông so với mặt biển với bây giờ, nhìn trên lôi đài mà miệng giật giật, một câu cũng nói không được.
Người trọng tài nhanh chóng ngưng trận đấu, xem xét Mông Thiên Quân nằm trên mặt đất đã bị mất ý thức. Sau nửa ngày mới thở phào một cái!
Cũng may có giáp bảo vệ, nếu không lần này, có thể là xong mạng! Vội vàng gọi bác sĩ và nhân viên chăm sóc đưa hắn xuống dưới, tiến hành cứu chữa.
Người trọng tài đứng dậy bắt đầu tuyên bố kết quả, Tống Học Nghiệp không hề nghi ngờ gì đã giành được thắng lợi, trở thành quán quân của đại bỉ võ lần này! Chỉ là hắn vừa mới đưa tay giơ lên, lại té xỉu nằm trên mặt đất!
Kết cục xoay chuyển 180 độ, làm tất cả mọi người cảm thấy lẫn lộn. Tống Học Nghiệp đánh bại Mông Thiên Quân xong, cũng hôn mê bất tỉnh. Nói cách khác, vừa rồi Tống Học Nghiệp chỉ dùng ý chí để chịu đựng? Diệp Thiên Vân mỉm cười nhìn Tống Học Nghiệp té xỉu, từ nay về sau con đường võ học của hắn nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió.
bevanng 31.05.2011 05:50:31 (permalink)
Chương 601 Lão Sư


Giấc mơ của Tống Học Nghiệp trở thành sự thật, lấy được đệ nhất danh của đại bỉ võ lần này, leo lên vị trí quán quân, đây là chuyện hắn nằm mộng cũng muốn bật cười!
Quá khứ Tống Học Nghiệp có rất nhiều loang lổ, nguyên bản nổi danh trong trường. Trong trường học hắn cũng thuộc về một dạng cá biệt, lại đột nhiên như hắc mã lao ra, cái này sao lại không làm cho mọi người cảm thấy ngạc nhiên. Có thể một hơi đánh bại Mông Thiên Quân, bây giờ trong trường học bàn tán xôn xao.
Đương nhiên, Tống Học Nghiệp thành danh nhân, sẽ rất bị chú ý, còn có người phía sau hắn là Diệp Thiên Văn.
Diệp Thiên Vân là tân sư phụ trong trường học, giúp hai người Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng đạt thứ hạng, cho nên trên thực tế hắn càng bị chú ý hơn.
“Diệp lão sư, thầy khỏe chứ!” Vài tên học sinh của võ thuật chuyên nghiệp đi ngang qua cửa trường học, chào hỏi Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, mấy ngày gần đây người nhận thức ra hắn rõ ràng nhiều hơn không ít, thật là có chút không quen. Gần đây, đại đa số tinh lực của hắn đều đặt ở trên Kim Chung Tráo. Bởi vì thời gian đầy đủ, Kim Chung Tráo đã đạt tới cảnh giới thứ tám.
Vô luận lúc nào, Diệp Thiên Vân đều kiên trì không ngừng đề cao năng lực của bản thân. Bởi vì nói không chừng sẽ có một ngày, mình lại nhớ tới chốn võ lâm, đến lúc đó nhất định sẽ không lưu lại bất cứ cơ hội nào cho đối thủ.
Tiến vào phòng giảng dạy, liếc mắt thấy thấy hai người Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng, đang trò chuyện gần đó.
Vương Dong đang viết bản giáo án, phát hiện Diệp Thiên Vân đến đây, ném bút đẩy cửa đi ra ngoài, ngay cả chào hỏi cũng không nói, thần sắc đầy địch ý.
Diệp Thiên Vân hơi có chút kinh ngạc, hắn có thể cảm nhận được địch ý của Vương Dong, tình huống như vậy cũng chưa bao giờ xuất hiện.
“Diệp lão sư, buổi sáng tốt lành!” Tống Học Nghiệp vui cười chào hỏi, từ trong túi quần xuất ra một cái phong thư nói: “Đây là trường học ban thưởng cho em một vạn nguyên, Lý Tưởng được hai ngàn.” Nói đến đây sờ sờ lên đầu lại nói: “Em đóng học phí xong, còn có năm nghìn, hy vọng thầy có thể nhận lấy!”
“Sao?” Hôm nay việc lạ nhiều lắm. Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua phong thư. Tiếp đó nói: “Đây là của các em mà. Không có quan hệ với thầy. Cầm lại đi!”
Tuy hắn không nghĩ tới chuyện hồi báo. Nhưng nhìn thấy hai gã học sinh của mình có thể tri ân báo đồ. Liền phi thường vui mừng. Cái này nói rõ phẩm tính của hai đứa rất được.
Hai gã học sinh hiển nhiên là lần đầu tiên tặng lễ. Nghe Diệp Thiên Văn cự tuyệt. Có chút không biết làm sao. Tống Học Nghiệp nhăn nhó nói: “Diệp lão sư. Em biết thầy rất bất đồng với người bình thường. Nhưng mà...”
“Được rồi! Lời nói thừa thầy không muốn nói. Các em hảo hảo chuẩn bị cuộc thi võ thuật của cả nước đi. Thầy còn có khóa khác!” Diệp Thiên Vân mắng xong liền xoay người rời đi.
Ra khỏi phòng. Diệp Thiên Vân cầm sổ điểm danh không đợi mở ra. Nhìn thấy Mông Thiên Quân quấn băng trên đầu.
Mông Thiên Quân hiển nhiên có chút lo lắng bất an. Thấy được Diệp Thiên Vân. Như là được cứu mạng. Vội hỏi: “Diệp lão sư. Xin ngài nhất định phải giúp đỡ em chút!”
“Sao vậy?” Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc hỏi, hắn và Mông Thiên Quân cũng chưa quen thuộc. Nếu như không có việc gì gấp, nhất định hắn sẽ không lỗ mãng như vậy.
Mông Thiên Quân nuốt nước miếng, thở dốc mấy lần mới lên tiếng: “Ngày hôm qua sư huynh của em nhìn thấy thương thế của em nên giận dữ! Hắn muốn tới trường học, xin Diệp lão sư có thể che chở cho Tống Học Nghiệp! Tính tình sư huynh của em rất nóng nảy, em sợ hắn làm ra chuyện tình gì...”
Diệp Thiên Vân từng nghe nói nhà Mông Thiên Quân mở võ quán, thật không nghĩ tới ở trường học luận võ cũng xảy ra chuyện này, gật đầu nói: “Tống Học Nghiệp đang trong phòng học. Em vào kêu hắn theo thầy!”
Mông Thiên Quân thấy Diệp Thiên Vân hỗ trợ, trong nội tâm dị thường cảm kích, tạ ơn xong sau đó nhanh chóng chạy tới phòng học.
Chỉ chốc lát, ba người Lý Tưởng, Tống Học Nghiệp, Mông Thiên Quân cùng nhau đi tới, Mông Thiên Quân một bên không ngừng xin lỗi và giải thích cho Tống Học Nghiệp.
Đi vào thao trường. Tống Học Nghiệp và Mông Thiên Quân vừa xuất hiện, lập tức gây ra oanh động không nhỏ. Phải biết rằng mấy ngày hôm trước mới thấy hai người trong đại bỉ võ, các học sinh đều cao hứng bừng bừng.
Ước chừng 20 phút. Diệp Thiên Vân gọi các học sinh tự do luyện tập, còn hắn đi đến một bên nghỉ ngơi.
Mông Thiên Quân thấy hắn rảnh rỗi, liền tiến lên tạ lỗi nói: “Diệp lão sư, thật sự là xin lỗi, làm thầy bị phiền phức lớn như vậy!”
Diệp Thiên Vân chỉ không ngờ sau đại bỉ võ vẫn xảy ra loạn sự, khẽ mỉm cười nói: “Không sao cả, sư huynh của em biết Tống Học Nghiệp sao?”
“Hình như đã gặp qua!” Mông Thiên Quân có chút cầm chừng nói: “Sư huynh của em tới trường học cùng em hai lần, hẳn là có ấn tượng với Tống Học Nghiệp.”
“Sợ cái gì!” Bộ dáng Tống Học Nghiệp cà lơ phất phơ, hoàn toàn thất vọng: “Cùng lắm thì đánh một trận. Xem công phu của ai lợi hại! Mông tiểu đệ. Nói không chừng ta còn có thể thắng sư huynh của ngươi!”
“Ngàn vạn lần không thể!” Mông Thiên Quân nhìn thấy Tống Học Nghiệp không quan tâm, lập tức nói: “Sư huynh của ta căn bản là không thể so sánh với ta. Trong giới võ thuật hắn được xưng là Bạch Phát Mông Đan!”
“Bạch Phát Mông Đan?” Tống Học Nghiệp hỏi, đột nhiên như là nhớ tới cái gì, chỉ vào Mông Thiên Quân lắp bắp nói: “Ngươi... Ngươi... Sư huynh của ngươi là hắc xã...”
Mông Thiên Quân vội vàng gật đầu, ngăn lời nói lại: “Cho nên mới kêu ngươi cẩn thận!”
Sắc mặt Tống Học Nghiệp trắng bệch, cái tên Mông Đan này, hắn từng nghe trong sòng bạc không chỉ một lần, đại danh đỉnh đỉnh trong hắc đạo. Mà ngay cả du côn lưu manh bên đường, cũng thường xuyên dùng tên này để hù dọa người.
Diệp Thiên Vân vừa nghe đến giới võ thuật, lập tức ngơ ngác một chút. Tại Cẩm Thành, cũng không có võ lâm nhân sĩ gì, nếu không Ngũ Vĩ cũng sẽ không đưa mình đến đây.
Đúng lúc này, Mông Thiên Quân hướng xa xa nhìn thoáng qua, sắc mặt trắng bệch nói: “Diệp lão sư, sư huynh của em đến!”
Diệp Thiên Vân phóng tầm mắt nhìn lại, một cỗ Audi mới tinh màu đen đậu trước thao trường, lái xe nhanh chóng mở cửa xuống xe, từ bên trong đi ra một vị thanh niên chừng ba mươi, quái dị nhất chính là đầu thanh niên này đầy tóc trắng.
Thanh niên đi ra xe, sửa sang lại Tây phục, nhìn thoáng qua Mông Thiên Quân, sau đó tiến vào thao trường.
“Diệp lão sư, thầy nhất định phải cẩn thận!” Mông Thiên Quân nhanh chóng nói, sau đó vội vàng nghênh đón, ngăn Mông Đan lại nói: “Đại sư huynh, chuyện này là chuyện tình của trường học, một ít thương tích này, huynh đến đây không phải làm cho đệ khó xử sao?”
“Thiên Quân! Sư phụ xem ngươi như bảo bối, nếu có sơ xuất gì. Vậy lão nhân gia nên làm cái gì bây giờ?” Mặt Mông Đan không biểu tình nói, sau đó nhìn thoáng qua Tống Học Nghiệp cách đó không xa, chậm rãi nói: “Chính là hắn sao? Ta nhớ được ngươi từng nói qua với ta! Ở đây không có chuyện của ngươi, làm gì thì làm đi!”
Mông Đan một tay đẩy Mông Thiên Quân ra, đến phụ cận nhìn chằm chằm vào Tống Học Nghiệp dò xét nói: “Thân công phu của ngươi là ai dạy?”
Tống Học Nghiệp mặc dù biết lai lịch hắn, nhưng cũng không úy kỵ. Ưỡn ngực nói: “Đương nhiên là sư phụ ta dạy, như thế nào?”
“Như thế nào?” Mông Đan có chút cười tà dị, đột nhiên khí thế bức người nói: “Người trẻ tuổi nên sơ suất cực kỳ khó tránh khỏi, nhưng mà ngươi đem sư đệ của ta đánh cho não chấn động, cũng không thể bỏ qua!”
Tống Học Nghiệp còn là một học sinh, khí thế cùng hắn kém quá xa, cảm giác thở không nổi, lớn tiếng nói: “Thi đấu tránh không được bị thương. Hiện giờ Mông Thiên Quân cũng không có sự tình gì...”
“Chờ nó có chuyện thì đã trễ!” Mông Đan lạnh lùng cười nói: “Hôm nay bổn ý của ta cũng không phải tới tìm ngươi, mà là muốn xem sư phụ ngươi là người ra sao, lại dạy dỗ ra đồ đệ tâm ngoan thủ lạt như vậy!”
Diệp Thiên Vân ở bên cạnh nhìn hồi lâu. Trước mắt, Mông Đan trăm phần trăm là nhất lưu võ giả, cái cấp bậc này làm sao Tống Học Nghiệp có thể đối phó, cho nên tiến lên thản nhiên nói: “Ta là thầy của hắn, có chuyện gì có thể nói với ta!”
Mông Đan lập tức ngẩn ra, hiển nhiên là không ngờ người này ở trước mắt, phóng tầm mắt quan sát nửa ngày, mới có hơi nghi ngờ nói: “Ngươi? Không giống, một chút cũng không giống! Ngươi khẳng định không phải là sư phụ của hắn!”
Thân thể, hình thái của Diệp Thiên Vân từ trước đến nay đều bất đồng với người khác, điểm này hắn biết rõ. Cho nên nói: “Ngươi không tin thì thôi, chỗ này đang có khóa học, nếu như không có sự tình gì, xin mời rời đi!”
Mông Đan nhìn khí độ Diệp Thiên Vân lúc nói chuyện, không hề giống là thuận miệng nói bậy hoặc giả là thay người xuất đầu, cho nên không báo trước liền ra tay với Diệp Thiên Vân, một kích này cực nhanh, chỉ có thể nghe được tiếng gió vù vù!
Tống Học Nghiệp cùng Mông Thiên Quân đều không kịp phản ứng, chỉ có thể mở to hai mắt. Muốn mở miệng gọi Diệp Thiên Vân cẩn thận thì đã chậm. Tốc độ Mông Đan ra tay nếu so với bọn họ thì nhanh hơn rất nhiều, họ chỉ có thể đứng nhìn.
Diệp Thiên Vân có chút bực tức, cái loại khiêu khích trần trụi này không nên xuất hiện ở trên người một võ giả! Nếu mình là một người bình thường, bị thương là lẽ tất nhiên.
Nghiêng người, lệch vị trí, một quyền của Mông Đan cách Thiên Vân không dưới một tấc, sắc mặt Diệp Thiên Vân trầm xuống nói: “Ra bên ngoài...” Nói xoay chậm rãi xoay người ra khỏi thao trường.
Mông Đan tự nhận là mình ra tay tốc độ không chậm. Hắn lập tức giật mình, thấy Diệp Thiên Vân đi ra phía ngoài, không tự giác được liền theo sau lưng.
Diệp Thiên Vân đi đến trước cỗ xe Audi. Võ giả có quy tắc của võ giả. Hắn dẫn Mông Đan rời đi. Là không muốn để cho học sinh nhìn thấy, để tránh gây ra chuyện gì không tốt.
Mông Đan thấy hắn ngừng lại. Giống như cười mà không phải cười nói: “Quả nhiên là có tài, ngươi là sư phụ của Tống Học Nghiệp?”
Mặt của Diệp Thiên Vân không biểu tình đáp: “Ta là sư phụ của Tống Học Nghiệp, sau này không cần phải xuất hiện ở ở đây!” Nói xong bàn chân như thiểm điện quét ra
Mông Đan sớm có phòng bị, phần eo hắn trầm xuống, phát ra quyền mạnh mẽ, để chống chọi Diệp Thiên Vân. Nhưng mà một giây sau, làm hắn hồn phi phách tán, bởi vì hắn cảm giác đau đớn, từ hai cánh tay truyền tới!
“Phanh” một tiếng, Mông Đan kinh hãi vô cùng, đối phương ra tay quá cường hãn! Lúc này thân thể đã bị đánh dính lên cửa xe Audi, hắn ra sức giãy dụa muốn né tránh.
Diệp Thiên Vân một khi ra tay cũng không cho người ta bất cứ cơ hội nào, chân còn không có rơi xuống, phát lực lần thứ hai duỗi ra!
Cửa xe Audi “Chi két” một tiếng gào thét, lõm vào gần nửa xích, Mông Đan ngay cả lực lượng chống đỡ cũng không có, trực tiếp bị cỗ lực này bắn vào trong xe!
Diệp Thiên Vân đứng vững thân hình, vẻ mặt không có nửa phần biến hóa, trầm giọng nói với lái xe đang hút thuốc: “Lái xe, tống hắn trở về!”
Lái xe chưa gặp qua tràng diện hung hãn như vậy bao giờ, sợ tới mức đánh rắm trong đũng quần! Vài giây đồng hồ sau, ô tô nhanh như chớp biến mất trong thao trường.
bevanng 31.05.2011 06:02:11 (permalink)
Chương 602 Mông Gia


Diệp Thiên Vân ra tay đã sớm tính toán đến vị trí của mình. Địa phương hắn đứng được một cây đại thụ che chắn. Học sinh căn bản là không cách nào phát hiện. Cho nên hắn có thể ra tay không hề bận tâm.
Có thể giấu diếm được học sinh bình thường. Nhưng không dấu diếm được ba người Tống Học Nghiệp. Bọn họ tuy không nhìn thấy Diệp Thiên Vân ra tay. Nhưng lại có thể thấy Mông Đan giống như rác rưởi bị nhét vào trong xe. Lực lượng phản kháng cũng không có. Đã bị một chiêu làm bay đi!
Mông Thiên Quân hiểu rõ sư huynh của mình nhất. Ở Cẩm Thành, sư huynh của hắn đúng là Bạch Phát Mông Đan! Tại trong thành giao thủ không ít. Mà một thân công phu là do phụ thân hắn tự tay truyền. Tuyệt đối không ngờ được, một cước của Diệp lão sư lại có uy lực như vậy! Lông tóc của hắn run rẩy! Cao thủ. Tuyệt đối là cao thủ!
Tuy Diệp lão sư ra tay trong thời gian ngắn ngủi. Nhưng lại có thực lực rung chuyển sơn hải! Mông Thiên Quân lo lắng cho sư huynh của hắn. Nếu như bởi vì lần ra tay này mà gặp thiệt hại nghiêm trọng. Như vậy sẽ kết phải ân oán.
Lúc Mông Thiên Quân suy nghĩ. Thì hai người Lý Tưởng cùng Tống Học Nghiệp cũng rung động. Không hẹn mà cùng liếc nhau. Đều nhìn ra trong mắt đối phương có chút cuồng nhiệt!
Diệp lão sư tuyệt đối là sư phụ mà bọn họ mơ ước! Tống Học Nghiệp đã sớm phán đoán Diệp lão sư là một sát thủ. Hôm nay có thêm vài phần nắm chắc! Trầm ổn, tự tin, quyết đoán. Ra tay thì như là lôi đình vậy. Bí mật trên người Diệp lão sư nhiều lắm. Càng nghĩ càng cảm thấy thần bí. Một cái cao thủ võ lâm lại ở trong sân trường. Làm cho người ta bất tri bất giác có chút mê man bất định. Diệp Thiên Vân nhìn xe hơi đã đi xa. Trong nội tâm có chút ít sầu lo. Hắn lo lắng cũng đúng. Nếu như Mông Đan có quan hệ cùng võ lâm. Như vậy nhất định sau khi trở về sẽ phất cờ trở lại. Cũng may cái tỷ lệ này cũng không lớn. Bởi vì Mông Thiên Quân còn ở nơi này. Tin tưởng Mông Đan tuyệt đối không làm ra chuyện tình gì nữa.
Hắn không sợ hãi Võ Đang cùng Thiếu Lâm. Cho dù bọn họ quả thực nhận được tin tức. Đi vào Cẩm Thành. Diệp Thiên Vân tự tin có đầy đủ thời gian mang theo Hứa Tình chạy mất.
Trở lại thao trường. Diệp Thiên Vân nhìn bốn phía tìm tòi. Những học sinh đang luyện công kia có khí thế ngất trời. Không có chút nào phát giác chuyện vừa rồi. Mà ba người Mông Thiên Quân cùng Tống Học Nghiệp. Thần sắc lại mang theo vài phần mất tự nhiên.
Mông Thiên Quân nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về. Không thể chờ đợi được nói: “Diệp lão sư. Sư huynh của em... Hắn không có việc gì chứ?” Lúc nói chuyện chỉ lộ ra vài phần lo lắng. Dù sao Mông Đan tới tìm phiền toái, tự rước lấy nhục cũng không trách người khác được.
Diệp Thiên Vân lắc đầu. Hắn đã khống chế lực lượng tốt hơn nhiều. Một chiêu vừa rồi lực lượng không đủ để trí mạng. Mông Đan chỉ tạm thời té xỉu mà thôi. Căn bản không có thương tổn gì.
Đối với những võ giả không cừu không oán. Nếu không tới mức cần thiết thì hắn tuyệt không ra tay. Đây không phải là phương pháp làm việc của hắn.
“Lão sư. Em lập tức trở lại báo phụ thân biết. Để phụ thân ra mặt. Tin tưởng sư huynh em không dám không nghe!” Mông Thiên Quân thật là hiểu chuyện. Khom người chào nói: “Diệp lão sư. Làm ngài phiền toái. Chuyện trong trường học. Vốn không nên liên lụy đến võ quán. Ai biết sư huynh của em lại...”
Tống Học Nghiệp tuy thắng Mông Thiên Quân cũng thập phần bội phục khí độ của đối phương. Thay hắn nói chuyện: “Sư phụ ta không phải là loại lòng dạ hẹp hòi như ngươi tưởng. Ngươi yên tâm đi!”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu. Hơi trầm ngâm nói: “Thầy không muốn phát sinh chuyện gì nữa. Sự tình của trường học rất đơn thuần. Tống Học Nghiệp còn non nớt trong võ học. Lúc ra tay thu lại không được!”
“Em hiểu rồi. Diệp lão sư. Em sẽ đi ngay bây giờ tìm phụ thân. Hy vọng đem sự tình này dẹp xuống!” Mông Thiên Quân cáo biệt mấy người rồi vội vàng rời đi.
“Lão sư. Chiêu vừa rồi thực sự rất uy lực. Lúc nào thì có thể dạy cho hai em!” Tống Học Nghiệp nhìn bóng lưng Mông Thiên Quân đang rời đi. Vẻ mặt ước mơ nói.
Sắc mặt Diệp Thiên Vân như mặt nước nói: “Đại đạo giống nhau, trăm sông đều đổ về một biển. Võ đạo cũng là nhân đạo. Trước hết học giỏi công phu đi. Rồi nói sau!”
----
Nữ thư ký trẻ tuổi của viện trưởng. Hôm nay trang điểm vô cùng xinh đẹp. Thấy hắn vào cửa. Lập tức mỉm cười nói. “Viện trưởng”.
Vài vị lão sư trong phóng. Đều lộ ra ánh mắt hâm mộ đối với Diệp Thiên Vân cũng có chút thần sắc của ghen ghét. Trong trường học, viện trưởng rất ít khi tìm một vị lão sư nói chuyện. Một khi tìm thì ngoại trừ tăng lương cũng là ủy thác trách nhiệm. Vô luận là điểm nào. Đều là chuyện mọi người quan tâm.
Diệp Thiên Vân mới vừa vào phòng giảng dạy. Vui vẻ gật đầu nói: “Tốt. Bất quá ta còn có một tiết. Nhưng có thể...”
“Đi trước a. Muộn một chút cũng được!” Nữ thư ký thúc giục nói.
Vương Dung nóng giận hai má phình ra. Thấy hai người rời đi hừ lạnh một tiếng. Kẹp lấy giấy tờ rồi rời khỏi phòng.
Đi vào văn phòng của viện trưởng. Nữ thư ký gõ cửa, vào xin chỉ thị rồi nói: “Diệp Vân lão sư. Bên trong có khách!”
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình. Nhưng mà chân hắn cũng không ngừng. Ánh mắt quét qua. Ngoại trừ viện trưởng còn có hai vị khách nhân đang ngồi ở trên ghế sô pha. Một vị hắn đã gặp ba ngày trước, Mông Đan. Còn có một vị đại hán trung niên hơn năm mươi tuổi.
Lúc này Mông Đan không hề uy phong như lúc mới gặp gỡ. Trên mặt có một cái dấu giầy in đậm. Kéo dài từ trên lông mày đến môi. Đúng là do một cước của Diệp Thiên Vân lưu lại làm kỷ niệm. Hắn thấy Diệp Thiên Vân xong. Nhẹ nhàng ho khan một tiếng. Thần sắc có chút mất tự nhiên.
Viện trưởng nhìn thấy Diệp Thiên Vân đến. Lập tức đứng dậy nói: “Diệp lão sư.. tôi giới thiệu cho cậu. Vị này là quán chủ của võ quán Cẩm Thành, Mông Nghĩa. Hắn là quý nhân a! Vị này chính là Mông Đan. Có chút quan hệ với trường chúng ta!” Nói rất tự nhiên ngừng lại một chút mới nói tiếp: “Chút nữa trong trường có họp. Tôi phải đi dự họp. Các vị trò chuyện đi!” Nói xong đứng dậy rời đi.
Diệp Thiên Vân vừa mới bắt đầu còn tưởng rằng là thăng chức tăng lương. Nên viện trưởng kêu mình đến phòng làm việc. Giờ có hơi hiểu được. Trong Cẩm Thành, Mông gia có chút thế lực. Nếu không thì viện trưởng sẽ không làm chuyện này.
“Diệp lão sư. Mời ngồi!” Mông Nghĩa nhìn tướng mạo của Diệp Thiên Vân. Sau đó trên mặt vui vẻ nói.
Mông Nghĩa không hổ là quán chủ. Giơ tay nhấc chân đều có khí chất của thượng vị giả. Chỉ là Diệp Thiên Vân lịch duyệt hơn người. Lúc ở võ đường, các bằng hữu của hắn. Phần lớn là cao thủ cấp tông sư. Mà ngay cả người đứng đầu một phái cũng có. Cho nên cũng không kinh hãi. Chậm rãi ngồi xuống, nói: “Không biết hai vị tìm ta có chuyện gì?”
Mông Nghĩa ha ha cười, nói: “Ta là phụ thân của Mông Thiên Quân. Lần này là vì nghịch đồ mà đến. Hai ngày trước, hắn chạy đến trường học giương oai. Gây cho cậu không ít phiền toái!” Liếc Mông Đan nói như trách cứ.
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình. Mông Nghĩa cùng Mông Thiên Quân giống nhau vô cùng. Hơn nữa là người thập phần khiêm tốn. Người ta khách khí. Tất nhiên không thể được một tấc lại muốn tiến một thước. Lông mày mở ra nói: “Thật ra chỉ là một ít va chạm. Mọi chuyện đã trôi qua rồi!”
Mông Nghĩa nhìn tướng mạo Diệp Thiên Vân bình thường. Nhưng khi nói chuyện lại lộ ra một cổ trầm ổn. Trong ánh mắt lộ ra tán thưởng. Hắn thoáng nghiêng đầu. Lập tức nghiêm sắc mặt. Trầm giọng nói: “Mông Đan. Làm sai chuyện phải gánh chịu. Xin lỗi Diệp lão sư đi!”
Sắc mặt Mông Đan không được tự nhiên. Ngày đó vốn hắn nghĩ cấp cho Diệp Thiên Vân một chút nhan sắc. Nhưng lại không nghĩ đối phương là một cao thủ. Không chiếm được tiện nghi mà mặt lại bị đánh một cước.
Diệp Thiên Vân nhỏ hơn hắn rất nhiều. Bắt hắn xin lỗi một người trẻ tuổi. Trong tiềm thức có chút không chịu được. Chỉ là lời Mông Nghĩa khó vi phạm. Đứng lên có chút gian nan nói: “Diệp lão sư...”
Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm khó ai. Khoát tay áo bình tĩnh nói: “Quên đi. Một chút việc nhỏ. Cho qua là tốt rồi! Mông huynh đệ đúng là người độ lượng. Thật sự làm cho người ta bội phục!”
Sắc mặt Mông Đan hòa hoãn lại. Diệp Thiên Vân nói vô cùng sảng khoái. Trong nội tâm thoải mái hơn chút ít. Người học võ. Khó tránh khỏi quyền cước. Mông Đan thoáng lộ ra tiếu dung. Coi như là xin lỗi.
Mông Nghĩa cũng không có cưỡng chế đồ đệ xin lỗi. Chuyển chủ đề nói: “Diệp lão sư tuổi còn trẻ. Công phu lại lô hỏa thuần thanh. Không biết sư thừa là người phương nào?”
Diệp Thiên Vân thường xuyên bị người hỏi sư thừa cho nên sớm có chuẩn bị. Cười cười nói: “Cũng không có lô hỏa thuần thanh. Chẳng qua là yêu thích. Gia phụ đam mê võ thuật. Cho nên từ nhỏ ta cùng phụ thân luyện tập quyền cước. Mới vào Cẩm Thành còn không quen biết ai. Xin Mông tiền bối chiếu cố!”
Mông Nghĩa nghe được lai lịch của Diệp Thiên Vân. Mỉm cười nói: “Thì ra là thế! Thiên Quân mấy ngày nay luôn khoe khen cậu. Ngay cả ta cũng nhịn không được mà tới gặp mặt!” Hắn đứng dậy, lấy ra một tờ thiếp mời màu vàng, nói: “Diệp lão sư. Hôm nay ngoại trừ đến để xin lỗi. Còn có một chuyện khác!”
Nói đến đây Mông Nghĩa dừng một chút. Nhìn phản ứng của Diệp Thiên Vân. Tiếp tục nói: “Năm ngày nữa chính là đại thọ tám mươi tuổi của gia phụ. Hy vọng có thể đón tiếp Diệp lão sư!”
Lời Mông Nghĩa rất khiêm tốn. Diệp Thiên Vân tất nhiên không thể không cấp mặt mũi cho đối phương. Lập tức đứng lên hai tay nhận lấy. Nói: “Cảm ơn tiền bối mời. Nếu như thời gian cho phép, nhất định đến!”
Trong ánh mắt Mông Nghĩa lộ ra thần sắc thoả mãn. Thân cận nói: “Câu cửa miệng là dùng võ kết bạn. Vừa rồi nghe Trần viện trưởng nói cậu mới đến đây. Đối với Cẩm Thành hẳn là chưa quen thuộc. Nếu như cậu tới thọ yến của gia phụ ta. Nhất định sẽ kết giao được rất nhiều bằng hữu trong giới võ thuật!”
Diệp Thiên Vân trước mặt không nghĩ tới chuyện giới võ thuật lại dính vào mình. Nhưng cảm thấy chuyện trong giới võ thuật cũng không liên lụy đến võ lâm. Nhưng khẳng định chính là Mông gia tại Cẩm Thành nhất định là có phân lượng. Nếu không làm sao có thể thỉnh viện trưởng ra mặt.
Nghĩ tới đây linh cơ Diệp Thiên Vân khẽ động. Nói: “Đến Cẩm Thành mấy tháng. Cũng rất ít gặp qua võ đạo đồng nghiệp. Không biết Cẩm Thành chúng ta có tiền bối võ học không?”
“Ha ha! Diệp lão sư quả nhiên là người trong giới!” Mông Nghĩa nghe được lời của Diệp Thiên Vân càng cảm thấy được, không che dấu nói: “Cấm Thành chúng ta có rất nhiều võ giả. Chỉ là cậu không biết thôi! Thục trung có tứ đại thế gia võ thuật. Trong võ học đều có tạo nghệ rất cao. Đợi đến thọ yến. Ta sẽ giới thiệu cho cậu”
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nghe thấy Thục Trung tứ đại thế gia! Thấy tính tình Mông Nghĩa thân thiện. Không khỏi mơ hồ minh bạch. Thế lực võ lâm không có địa phương nào không thẩm thấu đến. Tất nhiên nếu có dịp, hắn cần tìm Ngũ Vĩ hỏi một chút. Một bên tính toán một bên nói: “Không ngờ Mông lão tiên sinh lại cung cấp cơ hội tốt như vậy. Trước tiên tạ ơn ở nơi này!”
Mông Nghĩa thấy lời nói không sai biệt lắm. Liền đứng dậy nói: “Tốt. Chúng ta xin đợi Diệp lão sư!”
Diệp Thiên Vân đứng dậy. Đưa tiễn nói: “Nhất định đến!”
Sau khi hai người rời đi. Diệp Thiên Vân liếc thiếp mời một cái. Trên đó viết: Thục Trung Mông gia!
bevanng 31.05.2011 06:11:21 (permalink)
Chương 603 Thọ Yến


Phái Nga Mi từng là một trong những môn phái trứ danh của võ thuật Trung Quốc. Nga Mi Sơn nằm ở Tứ Xuyên. Trong Nga Mi quyền phổ có viết: “Một thụ nở hoa, hoa kết bốn quả! Sáng trong Nga Mi nguyệt, chói lọi trên giang hồ.”
“Nga Mi nguyệt” Tức chỉ phái Nga Mi. Có người trong Tứ Xuyên truyền lưu họ Mông, Đỗ, Triệu, Hồng xưng là Nga Mi tứ đại thế gia.
Diệp Thiên Vân cầm tin tức của Ngũ Vĩ, trong nội tâm không khỏi sinh ra một tia sầu lo. Đất Thục, Nga Mi chính là danh môn đại phái, xuyên suốt bao nhiêu năm, cuối cùng hình thành tứ đại thế gia. Tục truyền rằng phái Nga Mi cùng tổ chức phản Thanh có quan hệ, chỉ là Trung Hoa thành lập xong, mất đi mục tiêu nên tổ chức này chậm rãi phân giải thành bốn gia tộc cùng dần dần xa lánh với giang hồ. Trải qua vài lần sinh sôi nảy nở, nguyên bổn là xa lánh võ lâm, đến bây giờ thì va chạm không ngừng.
Phái Nga Mi hình thành hệ thống, do tứ đại gia tạo thành, đem chia ra bao phủ Nga Mi Sơn. Tứ đại gia tộc này trong chốn võ lâm cũng có dây mơ rễ má, đây là chuyện hắn lo lắng nhất. Tục ngữ nói cắt đứt xương cốt cũng còn gân, trong xã hội này, không có địa phương nào tuyệt đối phong bế với võ lâm.
Nếu như thân phận bại lộ, Diệp Thiên Vân chỉ có thể lánh đi chỗ khác. Nhưng cũng may tứ đại thế gia không có mật thiết với võ lâm, hơn nữa nơi đây do tứ đại thế gia làm chủ, ít nhất không cần phải lo lắng sẽ có người trong võ lâm tùy tiện xông tới.
Còn có vài ngày nữa là đến thọ yến của Mông gia, Diệp Thiên Vân còn chưa nghĩ có nên tham gia hay không. Nhưng mà muốn tránh ngày đó, cũng không phải dễ dàng. Theo tin tức trước mắt, Mông gia căn bản chính là bá chủ của Cẩm Thành.
Từ khi Mông Nghĩa đi tìm hắn, viện trưởng liền khách khí ba phần với hắn. Mông Nghĩa rời đi, ngày hôm sau hắn liền trở thành phó chủ nhiệm phòng giảng dạy võ thuật chuyên nghiệp!
Diệp Thiên Vân minh bạch, chính mình vô luận từ lai lịch cùng thành tích cũng không đủ đảm nhiệm, như vậy chỉ có thể là do quan hệ của Mông gia, mới có thể thúc đẩy viện trưởng đưa quyết định này. Cho nên muốn không tham gia thọ yến, thì phải chuẩn bị một lý do thật tốt, nếu không muốn nhanh chóng rời khỏi Cẩm Thành.
“Sư phụ, tại sao giờ này thầy mới đến, em và Lý Tưởng chờ người một giờ rồi!” Tống Học Nghiệp nhìn thấy Diệp Thiên Vân cầm văn kiện. Nhanh tay như con khỉ, muốn cướp đoạt để nhìn xem.
Diệp Thiên Vân mặc dù đang thất thần, nhưng mà hắn đã sớm có một loại bản năng, thân thể lệch đi cánh tay phải phát lực, Tống Học Nghiệp hừ một tiếng bị đánh ra mấy mét bên ngoài, nhe răng nhếch miệng hô đau!
Đang lo lắng trong lòng Diệp Thiên Vân bỗng nhiên bừng tỉnh, nhướng mày lạnh lùng nói: “Em muốn làm gì?”
Tống Học Nghiệp bị hù dọa thở mạnh cũng không dám thở ra, Diệp Thiên Vân vừa rồi mới phản ứng một chút. Hắn biết hoàn toàn là vô ý thức phát ra. Loại khí tức sâm lãnh này cơ hồ làm hắn hít thở không thông. Trong nội tâm hoảng sợ vô cùng, đồng thời run rẩy đáp: “Sư phụ, em chỉ muốn nhìn một chút!”
Diệp Thiên Vân có chút căm tức, nếu như hắn vô ý thức làm Tống Học Nghiệp trọng thương, thì hậu quả rất nghiêm trọng, nghiêm sắc mặt nói: “Không nên gọi ta là sư phụ. Trường học có xưng hô của trường học, hôm nay cường độ gia tăng gấp đôi, nội dung của huấn luyện không thay đổi!”
Tống Học Nghiệp thè lưỡi, Diệp lão sư lúc nóng lúc lạnh, nói không chừng sẽ thay đổi theo thời tiết. Nghĩ đến cường độ gấp đôi, không khỏi rùng mình một cái. Nhớ rõ ngày hôm qua huấn luyện xong hắn cũng đã không đứng dậy được, như vậy hôm nay có thể…. Hắn không dám vi phạm ý của Diệp Thiên Vân, nhưng vẫn lên tiếng xin xỏ: “Diệp lão sư. Em sợ thân thể của em ăn không tiêu...”
Diệp Thiên Vân cách đó không xa nhìn thoáng qua, Lý Tưởng đã bắt đầu luyện tập, tròng mắt hơi híp nói: “Làm liền đi, không nên nói nhảm như vậy!”
Tống Học Nghiệp trong học viện thể dục Cấm Thành, giờ đây đã thành người nổi tiếng. Nhưng ở trước mặt của Diệp Thiên Vân. Cho dù hắn có một trăm lá gan, cũng tuyệt không dám nói chữ không!
Diệp Thiên Vân cũng cảm giác cơn tức của mình có chút lớn. Chủ yếu là do suy nghĩ vấn đề này! Thục trung tứ đại thế gia, võ lâm. Còn có mình và Hứa Tình, điều này làm cho hắn có chút đầu đau. Trước mắt thiết yếu là cần một phương pháp, làm sao để đối mặt lời mời của Mông gia, làm sao có thể không quan hệ cùng võ lâm, nhẹ nhàng vuốt vuốt huyệt Thái Dương, hắn cảm thấy mình có chút mỏi mệt.
Sau nửa ngày, Diệp Thiên Vân rốt cục đưa ra quyết định, nếu như lúc này rời đi, thân thể của Hứa Tình ăn không tiêu thì không nói, còn không biết nên đi phương nào. Cho nên hắn sẽ đến, hơn nữa không thể để cho bất luận kẻ nào biết thân phận của mình.
Trong tay Diệp Thiên Vân cầm thiếp mời, lại ngẩng đầu nhìn bài hào trên cánh cửa xa xa, mới dám xác định Mông gia ở chỗ này. Khu vực phồn hoa nhất Cẩm Thành, nhà cao đứng vững chính giữa, là một độc môn độc viện. Trước cửa là bãi đỗ xe, đỗ đầy xe quý, điều này làm cho Diệp Thiên Vân thoáng giật mình.
Cửa chính đen kịch dán thọ chữ màu vàng rực rỡ, một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ đứng ở trước cửa, cúi đầu đối với những khách nhân đi vào.
Mặc dù trước khi Diệp Thiên Vân đi vào Mông gia cũng đã có chuẩn bị tâm lý, nhưng khi nhìn đến loại phô trương này, thật đúng là làm cho sợ nhảy dựng.
Tại trong ấn tượng của hắn, chỉ có đại môn phái mới có cái loại tràng diện náo nhiệt này.
Vì hôm nay là thọ yến, Diệp Thiên Vân có thể nói là đã dụng tâm lương khổ, ngoại trừ ăn mặc có chút kín đáo dùng Tây phục che đậy thân hình, còn mang theo một bộ kính mắt để che dấu tướng mạo của mình. Hứa Tình đã tốn hao tâm tư để trang điểm cho hắn, thật đúng là so với trước giống hai người khác nhau. Nếu như không phải người đặc biệt quen thuộc, muốn nhận ra hắn thì khó như lên trời.
Ở ngoài cửa đứng chừng mười phút đồng hồ, có năm người tiến vào. Hắn phát hiện một chi tiết nho nhỏ, nguyên lai màu sắc thiếp mời có bất đồng, có hồng sắc cùng lam sắc lưỡng chủng. Đưa ra thiếp mời màu lam sắc, trong cửa có người tới đón tiếp.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy loại tình huống này, không khỏi thở phào một cái. Hắn quá đề cao chính mình, Mục đích Mông mời hắn có lẽ rất đơn thuần, chỉ là kết giao bằng hữu thôi, căn bản là hắn đương không phải là khách nhân trọng yếu gì.
Minh bạch điểm này, trong nội tâm Diệp Thiên Vân có một tia mừng thầm, mình muốn né tránh càng dễ hơn, không được người coi trọng, chỉ có như vậy hắn mới có thể che dấu tốt.
Nhìn đồng hồ, thời gian cũng không còn nhiều lắm, Diệp Thiên Vân tiêu sái bước vào trước cửa, đem thiếp mời đưa ra.
Đứa bé giữ cửa nhận lấy lật ra hai cái, sau đó hô lớn: “Có khách tới!”
Diệp Thiên Vân cầm thiếp mời màu vàng đồng dạng với người vừa rồi, không có bất kỳ người nào đến nghênh đón, liền tiêu sái đi vào.
Vừa mới vào sân, liền nhìn thấy trong nội viện đứng gần hai mươi người, tốp năm tốp ba cùng một chỗ nói chuyện trời đất, rất náo nhiệt! Điều này làm cho Diệp Thiên Vân càng thêm giải sầu, hắn không có ý định tiến vào trong phòng mừng thọ. Cho nên đi khắp ngõ ngách trong nội viện, thờ ơ lạnh nhạt với những người này.
Nghe xong một hồi, Diệp Thiên Vân mới cười khổ một tiếng. Người nơi này cũng hỗn tạp vô cùng, từ nhân viên công vụ của chính phủ đến lão bản của các cửa hàng, thậm chí còn có lão bản của hương lâu, thiên nam địa bắc ở cùng một chỗ trêu chọc, hiển nhiên là đem nơi đây thành nơi tụ hội xã giao.
“Diệp lão sư? Sao thầy lại ở chỗ này?” Mông Thiên Quân ăn mặc một thân hồng sắc, nhìn thấy Diệp Thiên Vân xong ngoài ý muốn cực kỳ, hắn tiến lên nhiệt thành nói: “Nếu như không phải nhìn kỹ, thật đúng là không nhìn ra thầy!”
“Ha ha!” Diệp Thiên Vân chính là muốn tránh né những võ lâm nhân sĩ kia, làm bộ nói: “Vừa rồi đụng phải một người quen. Liền bắt chuyện trong chốc lát. Trong này rất tốt, em phải bận rộn a!”
Trên đầu Mông Thiên Quân còn có băng gạc, cho nên rất dễ thấy trong đám người, hắn lôi kéo Diệp Thiên Vân, thấp giọng nói: “Cùng bọn họ một chỗ làm gì? Những người này người đầy hơi tiền! Hôm nay thọ yến của ông nội em. Bọn họ chỉ đến cho vui mà thôi! Đi, chúng ta vào bên trong đàm luận!”
Diệp Thiên Vân mặc dù là lão sư, nhưng Mông Thiên Quân chỉ kém hắn hai ba tuổi mà thôi. Hai người cùng ở một chỗ thực sự giống như bằng hữu, cho nên cũng không có ai chú ý.
Đi đến đại đường Diệp Thiên Vân âm thầm quan sát, trong phòng cơ hồ có hai mươi người gì đó, tất cả đều là võ giả. Hắn một bên mở cửa ra một bên kiểm tra có người quen không. Làm hắn yên tâm chính là, gương mặt mọi người ở đây đều lạnh nhạt vô cùng. Căn bản cũng không quen biết ai.
“Diệp lão sư, người nơi này đều là cao thủ, vì mặt mũi ông nội của em mà tới, em không quá quen thuộc!” Mông Thiên Quân len lén chỉ vào những người trong hành lang nói: “Bọn họ tại đất Thục đều là võ thuật thế gia rất nổi danh, bên kia là Đỗ gia. Bên kia là Triệu gia cùng Hồng gia!”
“A!” Diệp Thiên Vân lẳng lặng nghe Mông Thiên Quân giới thiệu. Nếu như không phải sớm nhận được tin tức, thì khi đi vào thọ yến cũng làm hai mắt tối sầm. Hắn không muốn có quan hệ cùng những người này. Cũng may Mông Thiên Quân không quen thuộc.
Xuyên qua đại đường, phía sau là một hoa viên. Hai cái tiểu đình nghỉ mát nổi bật lên khác biệt. Trong hoa viên cũng không có nhiều người, chỉ có năm sáu người, hơn nữa tất cả đều là thanh niên bằng tuổi Diệp Thiên Vân.
Mông Thiên Quân tự nhiên đi vào trong một tiểu đình nghỉ mát, nói với hai người đang đánh cờ: “Hai vị sư huynh, các ngươi, người nào thắng?”
“Đương nhiên là ta, hắc hắc!” Trong đó một thanh niên gầy đắc ý nói: “Nước cờ nhị sư huynh dở tệ, ta lại thắng nữa, đúng là làm chê cười rồi!”
Mông Thiên Quân lập tức cười nói: “Tốt lắm, đừng đánh nữa! Ta giới thiệu cho mọi người một vị bằng hữu, đây là Diệp Vân lão sư của học viện Cẩm Thành, công phu rất lợi hại!” Hai vị sư huynh của Mông Thiên Quân, đều dừng quân cờ lại đứng lên mỉm cười gật đầu, thanh niên gầy trêu chọc nói: “Tại trong nội viện có ai có thể so sánh với tiểu sư đệ được!”
Mông Thiên Quân nhìn thấy hắn không tin, đỏ mặt cải cọ nói: “Đại sư huynh cũng chịu không nổi một chiêu của Diệp lão sư!”
“Cái gì?” Hai người tức thì đứng lên, quân cờ cũng không đánh xuống, ánh mắt nhìn Diệp Thiên Vân, đều tràn đầy tôn kính!
Mông Thiên Quân cười hắc hắc đắc ý nói: “Ta biết các ngươi sẽ có phản ứng này mà! Công phu của Diệp lão sư thâm bất khả trắc, các ngươi cũng không thể đối đãi như bằng hữu bình thường, nhất định phải thân cận hơn mới được!”
Diệp Thiên Vân nhìn hai gã sư huynh của Mông Thiên Quân, ngay cả thân hình võ giả cũng không có, hiển nhiên yên tâm lại. Cười chào hỏi: “Các ngươi tốt chứ!”
Hai người đồng thời đáp lễ, đối với cao thủ, người học võ từ trước đến nay luôn luôn kính trọng từ xa.
Mông Thiên Quân vừa muốn nói chuyện, đột nhiên một thanh âm quái dị, cười nhạo nói: “Thiên Quân, chúng ta lâu rồi không có đối luyện! Thừa dịp hôm nay thọ yến, ta thấy chúng ta chút nữa nên hảo hảo đối luyện a!”
Mông Thiên Quân nghe xong xanh cả mặt, hung hăng trừng mắt về phía người nói chuyện. Người này lại dương dương đắc ý, không thèm để ý đến có gì không đúng.
Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc của mấy người, không khỏi nghi ngờ nói: “Hắn là ai?”
Mông Thiên Quân không che dấu chút nào lộ ra thần sắc chán ghét, quay lại nhìn ba người, nghiến răng nghiến lợi nói: “Là thằng con của đại bá Mông Trí, Mông Thiên Tề!” Nói đến đây nắm tay thật chặt, khắc chế nói: “Chỉ là luyện vài công trước em vài năm, trước mặt gia gia luôn lấn áp em!”
bevanng 31.05.2011 06:22:09 (permalink)
Chương 604 Có Người Kế Tục


Trong đáy lòng Diệp Thiên Vân thở dài, nhìn những người thanh niên trẻ tuổi đối diện Mông Thiên Quân, không khỏi cảm thán. Đại gia tộc cũng có phiền não của đại gia tộc. Mông gia trước mặt người khác uy phong như thế, nhưng sau lưng vẫn ly khai lục đục với nhau. Thiên không có hai mặt trời, địa không có hai vương, một núi không thể có hai hổ! Những chuyện này là khắc họa chân thật của gia tộc.
Đã không sợ bị người khác phát hiện, tư duy của Diệp Thiên Vân cũng nhẹ nhàng rất nhiều. Chỉ cần hắn không bạo lộ, an an ổn ổn chờ cục cưng Hứa Tình ổn định lại là được.
“Nhị đệ, ngươi cũng đừng có gánh nặng tâm lý gì! Ta sẽ không cùng ngươi đối luyện liền đâu, sẽ cho ngươi thời gian chuẩn bị mà!” Mông Thiên Tề cười rất tà khí, làm cho người ta sinh ra cảm giác tự đại.
Sắc mặt của Mông Thiên Quân trắng bệch, muốn phát lực cũng không được, Thiên Tề chọc giận làm hắn cơ hồ muốn thổ huyết!
Mông Thiên Tề đã hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, rõ ràng lớn hơn Mông Thiên Quân năm tuổi. Người này ruột để ngoài da, có thể thấy được tâm tư hắn không sâu. Hắn chắp tay mà đứng ngạo nghễ nói với mấy người bên cạnh: “Đi thôi, phía trước còn có rất nhiều bằng hữu chờ chúng ta!” Nói xong nghênh ngang đi ra hoa viên.
“Khinh người quá đáng!” Người thanh niên gầy nhìn hắn đi rồi, mới phẫn hận nói: “Tiểu sư đệ, ngươi đừng để ý tới hắn, Mông Thiên Tề thật ngông cuồng, nếu có cơ hội nhất định phải hảo hảo giáo huấn hắn!”
Diệp Thiên Vân âm thầm cười, người thanh niên gầy này nhìn rất có nghĩa khí huynh đệ, nhưng trên thực tế lại sợ đầu sợ đuôi. Nếu như hai người bọn họ có thể đứng ra nói vài lời công đạo, Mông Thiên Quân tất nhiên sẽ không thảm đến trình độ này.
Tựa hồ cảm thấy không khí căng thẳng, nhị vị sư huynh của Mông Thiên Quân tìm lí do thoái thác rời khỏi hoa viên. Sắc mặt Mông Thiên Quân trắng bệch nói: “Diệp lão sư, thầy cũng thấy rồi đó!”
Diệp Thiên Vân có chút chần chờ rồi gật đầu một cái, trầm ngâm không nói.
“Vị biểu ca của em bình thường rất đối lập với em, nhưng em lại đơn độc một người, ngay cả một bằng hữu cũng không có!” Mông Thiên Quân tựa hồ một bụng oán khí, tìm không thấy nơi phát tiết nói: “Chút nữa, lại phải đi luận võ, sau đó thua trận, cái này tựa hồ đã thành tục lệ rồi!”
Diệp Thiên Vân không biết hắn nói ra những lời này đến tột cùng là có ý tứ gì. Tựa hồ ẩn ẩn có ý tứ kêu mình hỗ trợ. Nhân phẩm Mông Thiên Quân này ít nhất tính đến hiện tại, cũng gọi là tốt, hắn cố ý lui bước nói: “Thua thì thua, tuổi em còn trẻ, sau này cũng sẽ có cơ hội thắng, không phải sao?”
Mông Thiên Quân phảng phất bị thiên đại ủy khuất có chút kích động nói: “Diệp lão sư. Em sao có thể thua? Thầy không rõ sự tình trong nhà của em. Mông gia đời thứ ba chỉ có em và Mông Thiên Tề! Em thua. Chỉ sợ đối phương ngay cả một con đường sống cũng không cấp cho em!”
Diệp Thiên Vân chưa từng lường trước đến chuyện trong gia tộc cũng sẽ đạt được tới cảnh giới thủy hỏa không dung. Nhìn biểu tình của hắn không giống như làm bộ.
“Diệp lão sư. Mấy ngày hôm trước ngài giao thủ cùng sư huynh Mông Đan của em, toàn bộ em đều thấy hết!” Mông Thiên Quân ngẩng đầu nhìn hắn nói: “Mông gia em tại Cẩm Thành có chút danh tiếng. Nếu như thầy có thể giúp em một tay. Như vậy Mông Thiên Quân thề đem tình này báo đáp gấp trăm lần nghìn lần.” Nói đến đây đột nhiên nhẹ giọng xuống.
Diệp Thiên Vân có chút do dự. Hiện giờ hắn không nói nên lời. Đến tột cùng đây là ý tứ của Mông Thiên Quân hay là Mông Nghĩa bắt hắn nói. Phải biết rằng ý nghĩa của hai loại đó không giống nhau.
Đúng lúc này. Mông Nghĩa lại xuất hiện ở hoa viên. Nhìn thấy hai người. Lập tức nhoẻn miệng cười nói: “Diệp lão sư. Vừa rồi nhất thời không thể phân thân nghênh đón ngươi. Xin thứ lỗi!”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy Mông Nghĩa xuất hiện. Trong lòng có chút khổ. Khẽ mỉm cười nói: “Mông tiền bối đa lễ rồi. Tôi và Thiên Quân trò chuyện rất cao hứng. Ngài bận rộn nhiều chuyện. Không cần bận tâm tới tôi!”
“A?” Mông nghĩa có chút kinh ngạc, sau đó nhìn Mông Thiên Quân cười nói: “Thiên quân. Các ngươi đang nói chuyện gì vậy?”
“Phụ thân!” Mông Thiên Quân thu liễm tâm tình một chút, cùng vừa cười vừa nói: “Diệp lão sư một thân hảo công phu, hài nhi đang thỉnh Diệp lão sư giảng giải võ học thôi!”
“Ừm!” Mông Nghĩa nghe xong gật đầu khen ngợi, nói: “Không sai, tu vi của Diệp lão sư rất cao! Con có nghi vấn nào trong võ học, thì nên thỉnh giáo Diệp lão sư!” Nói đến đây vừa cười vừa nói với Diệp Thiên Vân: “Cái này thật làm phiền Diệp lão sư rồi, Thiên Quân từ nhỏ đã hiếu học, chỉ là ta có rất nhiều chuyện tình bận rộn, lại không có công phu mà dạy bảo hắn. Sau này xin ngài hao tâm tổn trí rồi!”
Diệp Thiên Vân nghe hắn nói như thế, thần sắc lập tức lộ ra. Mông Nghĩa nhất định là đã sớm nói với Mông Thiên Quân, cho nên cười cười nói: “Xin ngài yên tâm, tôi sẽ làm hết khả năng, nhất định sẽ đem những thứ mà tôi học được, dạy cho Thiên Quân!”
Mông Nghĩa cảm kích chắp tay nói: “Ta ở chỗ này thay mặt Thiên Quân cảm ơn cậu! Sau này nếu có chuyện tình gì, thì cậu thông báo ta một tiếng. Tại Cẩm Thành này ta cũng có ba phần mặt mũi!” Nói đến đây thoáng áy náy nói: “Phía trước còn có chút sự tình, ta phải đi tiếp!”
Mông Nghĩa đi rồi. Diệp Thiên Vân cũng triệt để minh bạch. Từ lúc vào cửa đến bây giờ. Trước đem mình gạt qua một bên, sau đó lại coi trọng mình. Cái này rõ ràng cho thấy muốn mời chào mình.
“Lão sư, chút nữa trên đại đường, Mông Thiên Tề nhất định mời em đối luyện với nhau, đến lúc đó chỉ sợ em lại thua, có biện pháp nào hay không?” Mông Thiên Quân vội vàng nói: “Nếu như lần này thua nữa, nhất định sẽ làm ông nội em thất vọng.”
Sau này Diệp Thiên Vân cần một thân phận, mới có thể bảo đảm sống an ổn tại Cẩm Thành. Vừa rồi đáp ứng Mông Nghĩa, đúng như dự đoán của hắn, sẽ tạm thời được an bình, hắn hơi suy nghĩ liền hỏi: “Thực lực em kém hắn nhiều ít?”
Mông Thiên Quân thoáng suy nghĩ, cẩn thận nói: “Thật ra công phu của Mông Thiên Tề, cũng không cao hơn nhiều so với em, chỉ bất quá hắn hơn em năm tuổi, luyện trước em năm năm, cho nên lấy kinh nghiệm mới thắng em!”
Lông mày Diệp Thiên Vân nhíu chặt, trong giao thủ, khi lâm trận mới mài gươm thì có chút muộn, sau nửa ngày mới nói: “Các ngươi đều dùng công phu gia truyền sao?”
“Tương truyền Mông gia em là hậu duệ của Nhạc gia, tổ tiên là Nhạc tướng quân vì một chút chuyện mà bỏ chạy ẩn vào Đất Thục, cho nên công phu gia truyền của Mông gia chính là Nhạc gia quyền!” Mông Thiên Quân đối với phương diện này hiển nhiên rất quen thuộc, chậm rãi nói: “Bất quá tại đất Thục, Mông gia sinh sôi nảy nở, Nhạc gia quyền nguyên bản đã sớm mất bảy tám phần mười, gia gia cổ vũ chúng ta phải cố gắng phục hồi lại!”
Diệp Thiên Vân có một tia khiếp sợ, không ngờ tổ tiên Mông gia còn có bóng dáng của nhạc gia, thoạt nhìn Thục trung tứ gia đều là danh môn hậu duệ. Hắn thoáng suy nghĩ, liền có một phương án.
Mông Thiên Quân tinh thông kỹ thuật, lại có một chút bản lĩnh võ thuật. Lúc này chỉ có thể để hắn học mấy chiêu võ thuật, lập tức nói: “Thời gian cấp bách, chiêu thức có thể dạy không nhiều! Em chỉ cần học được vài động tác, một chút nữa nếu quả thật có giao thủ với Mông Thiên Tề, chỉ cần công phu của em không quá kém hắn, ít nhất có thể đánh ngang tay!”
Mông Thiên Quân hưng phấn, sắc mặt đỏ bừng. Tay cũng không biết phóng tới nơi nào. Hắn đã mấy lần chịu nhục, hận không thể động thủ sớm, nói: “Diệp lão sư, em biết năng lực của ngài, chỉ là thời gian quá ít, nên thua cũng không có vấn đề gì!”
Trên thủ tọa của đại đường có một vị lão giả tóc trắng xóa. Tuy đã qua tuổi tám mươi, nhưng thân thể vẫn cao lớn, trong thần sắc không mang theo một tia của tuổi xế chiều, đây cũng là Mông gia lão gia tử, Mông Điềm.
Tân khách đã xếp thành hàng tiến đến chúc thọ, mỗi người đều không keo kiệt mà đem từ ngữ ca ngợi trên người của hắn.
Đứng bên trái Mông Điềm là Mông Nghĩa, còn bên phải là Mông Trí. Tất cả tân khách đều đứng theo vị trí của hai ngươi, hiển nhiên là đã chia làm hai phe.
Diệp Thiên Vân không chớp mắt dò xét cẩn thận, thực lực của hai người hẳn là sàn sàn nhau. Nếu muốn áp đặt được đối phương, chỉ có thể xem công phu của Mông Thiên Quân và Mông Thiên Tề. Thoạt nhìn Mông Nghĩa đã sớm có chuẩn bị, nếu không sẽ không mời mình đến đây.
Tất cả mọi người nói lời chúc mừng xong, quả nhiên Mông Thiên Tề từ bên phải đi ra. Cất cao giọng nói: “Gia gia, hôm nay là đại thọ tám mươi của người, tôn nhi trước chúc người thọ bỉ nam sơn, an khang thịnh vượng! Tôn nhi muốn đối luyện thử với Thiên Quân, không phân biệt thắng thua, chỉ tỷ võ cho người vui vẻ, hy vọng người có thể cười!”
“Tốt!” Mông Điềm cao hứng đứng dậy, ý động nói: “Thiên Tề. Con cũng rất hiểu gia gia! Nhớ rõ lần thọ yến trước, Thiên Quân thua, không biết lần này hai người các ngươi có tiến bộ hay không!” Hắn cười sang sảng nói: “Hôm nay là ngày tốt, nên điểm đến rồi thôi, thắng sẽ có phần thưởng xứng đáng!”
Tân khách chung quanh đều cười phát ra thiện ý, Mông Điềm vô cùng yêu thích võ thuật, mà công phu của hai người đồng dạng không sai biệt nhau lắm, trận đấu hôm nay rất đáng xem.
Mông Thiên Quân tại thời khắc này không khỏi có chút khẩn trương. Quay đầu lại nhìn thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân, như là tìm được người có chung tư tưởng. Từ trong đám người đi ra, hai đầu gối quỳ xuống nói: “Gia gia, hôm nay là đại thọ tám mươi của người, chúc ngài thọ tỷ nam sơn!”
Mông Điềm không ngừng gật đầu nói: “Hảo, hảo, hảo! Con cùng Thiên Tề đối luyện, hôm nay coi như tỷ thí cho khách nhân và ta xem, để ta coi phong thái tử tôn của Mông gia!”
Hàng phía trước hơn mười người khách nhân. Cũng tự hiểu mà lui ra phía sau. Nhượng ra một khối đất trống, thuận tiện cho hai người tỷ thí. Mông Nghĩa ở phía trên quát: “Thiên Quân. Thiên Tề, hôm nay là ngày đại hỉ, điểm đến là thôi, không thể gây thương tổn cho đối phương.” Hai người đồng thời gật đầu đáp ứng, đứng vững lại Mông Thiên Quân liền ôm quyền nói: “Kính xin biểu ca hạ thủ lưu tình!”
Mông Thiên Tề không hề có áp lực, cười đùa nói: “Lời này ta nên nói mới đúng, Nhị đệ. Mời!”
Mông Thiên Quân được Diệp Thiên Vân chỉ điểm, thân thể trầm xuống, dưới chân phát lực, không nhanh không chậm tới gần đối phương, đưa tay đánh một chưởng!
Mông Thiên Tề lui về phía sau, cánh tay nhẹ giơ lên, linh hoạt ngăn chặn thế công của Mông Thiên Quân, sau đó một quyền bổ ra!
Hai người rất nhanh tựu chiến đến một chỗ, mỗi khi ra một chiêu đều là kinh tâm động phách. Chung quanh thỉnh thoảng tuôn ra vài tiếng ủng hộ, mà ngay cả Mông Điềm cũng phải gật đầu tán thưởng.
Mười chiêu thoáng qua, Mông Thiên Quân cảm giác có chút khó ngăn cản. Hắn thừa dịp đem thân thể đè xuống phía dưới, hồi tưởng lại Diệp Thiên Vân dạy động tác yếu lĩnh liền nhanh chóng ứng biến, bước tới ngồi chồm hổm khom lưng, dùng khuỷu cánh tay trái làm quyền, đồng thời tay phải dồn sức đánh vào vị trí trái tim đối thủ! Vừa rồi một mực khống chế tiết tấu, một chiêu này vừa nhanh lại ổn, theo chiêu của đối phương mà ứng biến!
Mông Thiên Tề bị cố định lại, có chút gấp rút không kịp đề phòng. Hắn liên tiếp lui về phía sau, né tránh công kích của đối phương, trong nội tâm nén giận nói không nên lời, đối phương sắp thất bại, vì sao đột nhiên có biến hóa như vậy!
Trong lòng Mông Thiên Quân mừng rỡ, tình thế quả nhiên giống Diệp Thiên Vân nói không kém bao nhiêu. Hắn bắt được cái khe hở duy nhất này, tiến lên, chìm thân, một cước đâm trên bàn chân đối phương!
Mông Thiên Tề né tránh không kịp, ôm chân gục tại chỗ, trên mặt đất kêu lên đau đớn!
Mặt của Mông Trí lập tức trầm xuống, mà Mông Nghĩa thì tự khắc chế mình, không để lộ ra sắc mặt vui mừng. Chỉ là một giây sau, hắn liếc mắt tới Diệp Thiên Vân tán dương.
Mông Thiên Quân thấy một chiêu thành công, thu thế lại, liền ôm quyền khiêm tốn nói: “Biểu ca, đa tạ!”
“Giỏi!” Mông Điềm đối với tỷ thí vừa rồi rất là tán thưởng, đứng dậy vỗ tay nói: “Thắng không kiêu, bại không nản, đúng là tử tôn của Mông gia ta! Thiên Quân, không ngờ con tiến bộ nhanh như vậy, xem ra Mông gia ta đã có người kế tục!”
#605
  bevanng 31.05.2011 06:32:22 (permalink)
  Chương 605 Làm Cha


  Lời nói của Mông lão gia tử giống như vỗ vỗ vào đầu gà của Mông Thiên Quân. Làm cho lỗ chân lông toàn thân của hắn đều thư sướng. Phải biết rằng “có người nối nghiệp” bốn chữ này. Đối với Mông gia mà nói có ý nghĩa nhiều lắm!
  Chỉ lấy tình huống trước mắt mà nói cũng đủ để Mông Thiên Tề kinh sợ. Nguyện vọng tha thiết của Mông Thiên Quân đã đạt tới. Nhưng hắn không có buông lỏng bản thân. Tận lực ngăn chặn sắc mặt vui mừng của chính mình. Bình tĩnh nói: “Gia gia. Con cùng biểu ca của tỷ thí tính cũng không tính là gì. Chỉ làm ngài cười thôi. Nếu như so lại lần nữa thì cũng chưa biết ai thắng ai thua!”
  Các vị tân khách nghe được lời nói của Mông Thiên Quân. Trong nội tâm cũng không khỏi ấn tượng thêm vài phần! Trong gia tộc, điều gia chủ hy vọng nhìn thấy nhất chính là hai chữ hài hòa. Mà lời nói này của Mông Thiên Quân là cách cư xử rất tốt!
  “Không sai!” Miệng của Mông Điềm nhanh chóng mở ra. Nặng nề vỗ vào tay vịn trên mặt ghế nói: “Vừa rồi con tỷ thí cùng Thiên Tề, thực lực của con còn khiếm khuyết rất nhiều! Nhưng mà...” Mông lão gia tử đang nói lại chuyển: “Chuyện này cũng hoàn toàn nói rõ tiến bộ của con. Luyện công không phải là chuyện trong ngày một ngày hai. Nhất định phải kiên trì bền bỉ mới được!”
  Mông Thiên Quân nặng nề gật đầu một cái. Ôm quyền nói: “Con nhất định nhớ kỹ lời của gia gia. Không bao giờ dám quên!”
  Vừa rồi Mông Thiên Tề tỷ thí thua. Trên mặt hiện lên một mảnh trắng bệch. Phải biết rằng Mông Thiên Quân nhỏ hơn hắn năm tuổi. Nhưng mà lại có kết quả như vậy. Dùng con mắt vụng trộm liếc về phía Mông Trí. Đã thấy lửa giận trong mắt phụ thân. Lập tức mất bò mới lo làm chuồng nói: “Gia gia. Thời gian gần đây con có chút lười biếng. Sau này nhất định sẽ tập luyện công phu chăm chỉ hơn. Tuyệt không làm ngài thất vọng!”
  Mông Điềm nhìn hắn một cái thật sâu. Gật nhẹ đầu. Rất vui mừng nói: “Mông gia ta đã có người kế tục. Điều này làm cho ta cũng cảm thấy có chút già rồi. Chắc phải nên cho người tuổi trẻ một ít cơ hội!”
  Hắn dừng lại một chút mới tiếp tục nói: “Cho nên ta muốn thừa dịp này. Nói với các vị bằng hữu một việc. Từ hôm nay trở đi. Sản nghiệp của Mông gia sẽ giao cho hai đứa con trai của Mông Trí và Mông Nghĩa quản lý! Lúc đầu có thể bọn nó có chỗ khiếm khuyết. Nhưng chỉ cần một thời gian ngắn, tuyệt đối sẽ không làm cho các vị thất vọng! Nếu chúng có làm gì không đúng. Xin mọi người bao dung. Mông gia vĩnh viễn cảm kích các vị!”
  Không ít người ở đây đều có sinh ý với Mông gia. Nghe đến những lời nói khách khí này. Nội tâm cũng thoáng mở ra. Sản nghiệp của Mông gia đại bộ phận đều trong Cẩm Thành. Cơ hồ chỉ cần là những sinh ý có thể kiếm tiền. Đều có thể nhìn thấy bóng dáng của bọn hắn. Tre già măng mọc, đây là chuyện tốt, cũng là chuyện xấu.
  Chuyện tốt chính là sau này sẽ có cơ hội hợp tác với Mông gia nhiều hơn. Chuyện xấu là hai đứa cháu này sẽ đứng sau mọi chuyện. Nếu muốn có sinh ý tốt với Mông gia. Trước tiên cũng phải giữ vững vị trí của mình. Cho nên đối với bọn họ mà nói. Những chuyện nguy hiểm theo sau kỳ ngộ này cũng không nhỏ.
  Mông lão gia tử có lẽ cảm thấy mệt mỏi. Căn bản không cho mọi người có cơ hội nói nhiều. Vừa cười vừa nói: “Già rồi. Già rồi. Yến hội này. Đều là nơi của những người trẻ tuổi trong thiên hạ! Ta có chút ăn không tiêu. Xin thứ cho lão hủ không cách nào phụng bồi! Các vị bằng hữu. Các vị nhất định phải cao hứng mà đến cũng cao hứng mà về. Nếu không sẽ có người nói Mông gia ta chiếu cố không chu toàn!” Nói xong liền cáo từ. Xoay người đi trước.
  Mông Nghĩa và Mông Trí nhìn Mông Điềm đi rồi. Liền bắt đầu thân thiện chiêu đãi khách nhân.
  Diệp Thiên Vân nhìn thấy mọi sự tình đều không sai biệt lắm. Hôm nay đã hoàn thành nhiệm vụ viên mãn. Cho nên hắn chậm rãi chuyển hướng đến tiền viện. Định yên lặng rời đi. Chuyện tình liên quan với Mông gia. Hắn cũng không muốn tham dự quá nhiều. Mông Nghĩa và Mông Trí tất nhiên là thủy hỏa không dung hòa. Chuyện tranh đấu chỉ là sớm muộn. Một khi hắn bị cuốn vào nội đấu của Mông gia. Chỉ sợ cuộc sống yên tĩnh lại sắp bị đánh vỡ.
  “Diệp lão sư. Cảm ơn ngài! Nếu như không có thầy. Hôm nay em tất nhiên sẽ thất bại. Đến lúc đó chỉ sợ ông nội của em sẽ thất vọng cực kỳ đối với em!” Mông Thiên Quân nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền đuổi theo ra ngoài, khó có thể khắc chế tâm tình kích động của chính mình, thân thể có chút phát run.
  Ngày thường Mộng Điềm rất ít khi khảo hiệu hậu bối. Cũng chỉ có ngày đại hỉ. Mới để cho mọi người đánh giá nhau. Hôm nay là cơ hội của cả năm! Trong một năm này, Mông Thiên Quân biết mình nhất định sẽ được coi trọng. Cơ hội này hắn đã đợi quá lâu. Tuyệt đối không thể dễ dàng để mất.
  Nhìn Diệp Thiên Vân trước mắt. Hắn kính trọng tột đỉnh. Đối với hắn mà nói. Phụ thân sẽ không tốn hao quá nhiều thời gian trên người của hắn. Muốn cố gắng. Cuối cùng cũng chỉ dựa vào chính mình.
  Diệp Thiên Vân mỉm cười dừng cước bộ lại. Nếu như là năm năm trước. Có lẽ hắn sẽ trợ giúp Mông Thiên Quân. Thuận tiện đạt những gì mình mong muốn. Nhưng mà hiện tại, vì muốn sống ổn định. Đối với tiền tài và quyền lực, hắn đã sớm không có ý niệm ngây thơ như lúc trước.
  Hắn cũng không phải nỗ lực nhiều lắm. Chẳng qua là thuận tiện chỉ điểm thôi. Cho nên cũng không mong đối phương cảm tạ với mình. Lúc này thọ yến đã gần kết thúc. Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Chuyện này hết thảy là do cố gắng của em. Không có quan hệ lớn với thầy. Thầy còn một số việc. Trước hết cáo từ!”
  Mông Thiên Quân hơi thất thần. Trong một tiếng Diệp Thiên Vân chỉ dạy cho hắn mấy chiêu. Làm cho hắn lấy được những thứ mình mong muốn. Hắn muốn báo đáp đối phương, đối phương lại lẵng lặng rời đi. Hắn đột nhiên sinh ra một cảm giác vô lực. Không muốn cũng không được. Lúc này mới cảm nhận được ý tứ trong chuyện này.
  Mông Thiên Quân sợ hắn vừa đi mất. Lập tức vội vã mở miệng nói: “Diệp lão sư. Em...em...Em không có ý tứ gì khác. Chỉ là muốn báo đáp ngài!”
  Diệp Thiên Vân nhìn thấy thần sắc lo lắng của hắn không khỏi buồn cười. An ủi: “Không có chuyện gì đâu. Ngày mai tới trường học rồi nói sau!” Nói xong liền xoay người chậm rãi rời đi.
  Nhưng mà đúng lúc hắn ra tới cửa. Mông Nghĩa cũng từ đại đường đi tới. Mở miệng giữ lại: “Diệp lão đệ. Xin chậm lại một chút!”
  Diệp Thiên Vân ngơ ngác. Mông Nghĩa này đúng là trở mặt cực kỳ nhanh. Chỉ trong chốc lát. Liền từ Diệp lão sư biến thành Diệp lão đệ. Đối với loại cử động như vậy. Làm hắn cảm giác được người này làm việc chỉ vì lợi ích.
  Mông Nghĩa đi đến trước. Thân mật kéo tay Diệp Thiên Vân lại. Thần sắc trong mắt một mảnh cực nóng nói: “Hôm nay Diệp lão đệ giúp chúng ta đại ân. Mông Nghĩa nhớ kỹ! Thiên Quân còn không hiểu chuyện. Xin đệ chiếu cố nhiều hơn!”
  Động tác của Diệp Thiên Vân có chút cứng ngắc. Hắn cũng không am hiểu những chuyện dối trá như Mông Nghĩa. Chậm rãi rút tay về. Khuôn mặt giãn ra nói: “Quá khách khí rồi. Trong nhà còn có việc không thể ở lại!”
  Hôm nay Mông Nghĩa có thể nói là thu hoạch rất lớn. Tuy hắn vẫn kinh doanh gian võ quán. Nhưng mà từ hôm nay trở đi, sẽ tiếp thu sản nghiệp hạch tâm của Mông gia.
  Nghĩ tới đây. Mông Nghĩa không khỏi trìu mến nhìn đứa con liếc. Hôm nay Mông Thiên Quân đã vì hắn tranh được lợi thế. Trừ đứa con này của mình ra. Một người công thần khác chính là thanh niên đối diện.
  Tuy Mông Nghĩa không biết rõ chi tiết của đối phương. Nhưng mà từ sự tình hôm nay. Tuyệt đối là người có thể đảm đương trách nhiệm. Nhân tài như vậy nhất định phải giữ trong tay mình. Hắn cười sang sảng nói: “Diệp lão đệ. Hôm nay...” Vừa muốn nói tiếp. Lại nghe điện thoại của Diệp Thiên Vân vang lên, cho nên chỉ có thể dừng lại!
  Diệp Thiên Vân nhìn dãy số. Là số điện thoại của Hứa Tình. Lập tức bắt máy, biến sắc trong vài giây. Trầm giọng nói: “Bệnh viện nào? Tôi lập tức tới ngay!”
  Mông Nghĩa nghe được lời nói của Diệp Thiên Vân liền phân phó quyết đoán: “Thiên Quân. Tìm chiếc xe hộ tống Diệp lão sư!”
  Lông mày của Diệp Thiên Vân có chút chau lại. Người điện thoại tới là bảo mẫu trong nhà. Hứa Tình sinh sớm hơn dự định vài ngày. Cho nên hắn muốn lập tức đến bệnh viện phụ sản Cẩm Thành.
  “Bệnh viện nào? Tôi sẽ giúp thầy an bài tốt!” Mông Nghĩa hỏi rất quyết đoán.
  Thần sắc Diệp Thiên Vân lộ ra cảm kích. Dù sao có người chiếu cố cũng là sự tình tốt. Không chút dấu giếm nói: “Bệnh viện phụ sản. Thê tử của tôi sắp sinh!”
  “Yên tâm đi. Trước hết tôi sẽ an bày mọi thứ! Thiên quân đi lấy xe. Anh không nên gấp gáp quá. Lão ca chúc mừng ngươi trước a!” Mông Nghĩa cười ha hả. Có mấy lời không cần nói cũng có thể minh bạch. Chỉ cần Diệp Vân còn ở trong Cẩm Thành thì đầu nhập vào hắn tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.
  Diệp Thiên Vân đợi trong bệnh viện. Có Mông Nghĩa giới thiệu. Quả nhiên thuận tiện rất nhiều. Từ bác sĩ đến hộ sinh. Thậm chí đến phòng sinh. Đều là cao cấp nhất. Cho nên Diệp Thiên Vân cũng không quá lo lắng.
  Chỉ là khổ cho Hứa Tình thôi. Diệp Thiên Vân trong mấy tháng này luôn cẩn thận chiếu cố nàng. Nhưng mà đến khoảnh khắc quyết định hắn lại bất lực. Khổ sở này chỉ có mình nàng chịu đựng.
  Mông Thiên Quân ở một bên nhìn nhất cử nhất động của Diệp lão sư, cẩn thận an ủi: “Diệp lão sư. Thầy hay là ngồi xuống đi! Không cần quá lo lắng. Bệnh viện này rất có danh khí tại Cẩm Thành. Huống hồ có ba ba em bắt chuyện qua. Bọn họ không dám không làm toàn lực đâu!”
  Diệp Thiên Vân mới cảm giác bớt lo nghĩ một chút. Đi tới đi lui trong hành lang. Tận lực làm cho mình bình tĩnh trở lại. Vì quan tâm quá sẽ hóa loạn. Chỉ là hắn không cách nào tâm bình khí hòa được.
  Diệp Thiên Vân dám cam đoan. Giờ khắc sắp làm cha không ai có thể nhận thức được. Hắn trải qua vô số lần sinh tử. Cũng không có khẩn trương đến trình độ này.
  Không biết qua bao lâu. Trong phòng sinh một vị hộ sinh đi ra. Tháo khẩu trang xuống lộ ra khuôn mặt cười nói: “Chúc mừng anh. Anh đã làm cha! Là bé trai! Mẫu tử bình an!” Diệp Thiên Vân nghe được tin tức này. Như là đã cùng cao thủ đại chiến một hồi. Vui sướng, hưng phấn, kích động, chờ mong cùng phấn khởi tràn ngập trong đáy lòng. Hài tử và Hứa Tình đều bình an. Làm cho tâm tình hắn triệt để buông xuống.
  Diệp Thiên Vân nhìn thấy hài tử của mình. Trái tim nhảy như có bão cấp mười hai. Tiểu tử kia có chút linh động. Làm hắn có thể từ trong bực bội tìm ra một mảnh an bình.
  Tiếp đó hài tử bị hộ sinh đỡ lấy. Diệp Thiên Vân nhìn thấy Hứa Tình được đẩy ra từ phòng sinh. Tiến lên nắm thật chặt tay của nàng. Hứa Tình có lẽ quá mệt mỏi. Diệp Thiên Vân một mực trong phòng bệnh che chở cho nàng.
  Ước chừng hai giờ. Hứa Tình mới chậm rãi mở mắt ra. Người đầu tiên thấy được là Diệp Thiên Vân. Mang theo vẻ mặt vui mừng nói: “Chúng ta lại quên đặt tên cho hài tử rồi!”
  “Ha ha! Không cần gấp. Em hãy nghỉ ngơi thật tốt!” Diệp Thiên Vân chỉnh sửa chăn mềm cho nàng một chút. Không nhanh không chậm nói: “Cho dù em có gọi tên nó thì nó cũng không biết đâu!”
  Hứa Tình nhìn khuôn mặt kiên nghị của Diệp Thiên Vân. Khuôn mặt nàng lộ ra một tia nghịch ngợm nói: “Anh là ba ba của hài tử. Sao có thể không chịu trách nhiệm!”
  Diệp Thiên Vân nhìn nàng chấp nhất một cái tên. Thoáng tưởng tượng nhân tiện nói: “Không phải đạm bạc vô chí hướng, không phải yên lặng vô trí viễn, vậy kêu là Diệp Trí Viễn đi!”(ý nói chí hướng luôn ở phía xa)
  “Trí Viễn. Diệp Trí Viễn...” Hứa Tình đọc mấy lần, liền có chút giảo hoạt nói: “Rất được...nghe rất êm tai!”
  Diệp Thiên Vân: “...”
  #606
   bevanng 31.05.2011 06:50:12 (permalink)
   Chương 606 Một Đời Phú Quý


   Mẹ con bình an, đây là chuyện khiến Diệp Thiên Vân cao hứng nhất. Khi hắn còn một thân một mình, đôi lúc hắn bất giác nhớ tới cha mẹ của mình.
   Hắn có thể tưởng tượng ra, nếu như cha mẹ thấy được đứa bé thì sẽ có vẻ mặt gì. Nhưng điều khiến hắn tiếc nuối chính là bọn họ không thể nào thấy được, cảnh tượng vui vẻ đó chỉ có thể tồn tại trong lòng Diệp Thiên Vân mà thôi.
   Trong thời gian một tháng, Diệp Thiên Vân ngoài trừ lúc lên lớp đều dành hết thời gian ở bên cạnh và chăm sóc hai mẹ con Hứa Tình.
   Đương nhiên, cho dù có bận rộn đến đâu hắn cũng không hề đình chỉ luyện tập Kim Chung Tráo, mỗi ngày đều dành ra mấy giờ luyện tập Hình Ý quyền. Võ học chỉ cần không luyện vài ngày là trở nên gượng gạo, hắn cần luyện tập liên tục và bảo trì trạng thái tốt nhất.
   Hứa Tình gần như đã khôi phục hoàn toàn, đang ôm tiểu Diệp Trí Viễn cho bú, nhìn vẻ mặt của tên nhóc này không khỏi sẵng giọng: "Giống hệt cha ngươi, đến cả tính cách cũng chẳng khác tí nào!"
   Diệp Thiên Vân vừa lau nhà vừa có chút không lo lắng. Hứa Tình ở trong bệnh viện mấy ngày đã tiêu hết số tiền vất vả mới tích góp được. Hắn đang tính toán làm sao có thể kiếm thêm một chút tiền, để sinh hoạt cả nhà tốt hơn.
   Kỳ thật Diệp Thiên Vân vốn không phải có ngày nghèo khó thế này. Chỉ cần một góc gia sản lúc trước cũng đủ cho hắn sống no đủ mấy đời, nhưng bây giờ là thời kỳ đặc biệt, đành phải tạm thời nhẫn nhịn, chịu cảnh nghèo khó một thời gian.
   Hắn cũng không ôm tâm lý may mắn, vạn nhất thật sự có người theo dõi mình, như vậy thì cuộc sống yên tĩnh vất vả lắm mới tạo nên không chừng lại bị phá vỡ.
   Đang suy nghĩ, ngoài cửa đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa. Bão mẫu ở gần đó liền bước ra mở cửa. Sau khi mở cửa, chợt nghe thấy một âm thanh quen thuộc vang lên: "Xin hỏi thầy Diệp có nhà không?"
   Diệp Thiên Vân cùng Hứa Tình đối xử rất tốt với bảo mẫu, cho nên bảo mẫu rất vui vẻ, thấy có khách đến, đưa tay lau lên quần áo, nhiệt tình nói: "Có nhà, mời vào..."
   Mông Thiên Quân xách theo túi lớn túi nhỏ, đựng thực phẩm dinh dưỡng đi tới. Vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân đang lau chùi sàn nhà, không khỏi có chút ngạc nhiên nói: "Thầy Diệp, không ngờ thầy còn giỏi cả việc nhà đó!"
   Diệp Thiên Vân nghe tiếng liền nhận ra là Mông Thiên Quân. Lúc Hứa Tình còn ở bệnh viện, cũng may có hắn chạy đôn chạy đáo. Bỏ cây lau nhà sang một bên, Diệp Thiên Vân cười nói: "Thiên Quân, vào đi! Đến đây không phải quà cáp gì đâu. Cậu quá khách khí rồi!"
   Bảo mẫu nhìn đống quà cáp trong tay Mông Thiên Quân, tính sơ qua một lúc rồi cả kinh, sau đó lập tức cười vui vẻ nhận lấy. Ở phương diện này thì bà chính là chuyên gia, phải biết những thứ thực phẩm dinh dưỡng này giá trị ít nhất cũng phải gấp mấy lần tiền lương của bà.
   Mông Thiên Quân lần đầu tiên tới nhà Diệp Thiên Vân, trước tiên là nhìn quanh một lúc. Phòng ở rất đơn giản, thậm chí đồ trang trí cũng không có. Tiếp đó vừa cười vừa nói: "Thầy Diệp đừng khách khí. Cái này là nên mà!"
   Lúc Hứa Tình lâm bồn, may mà có Mông gia hỗ trợ. Điểm này thì Diệp Thiên Vân vẫn nhớ rõ, cho nên cũng cũng không nói nữa. Mông Thiên Quân lại tới đây hiển nhiên là có chuyện. Cho nên hắn cũng không vòng vo, thẳng thắn nói: "Hôm nay tôi vừa lúc rảnh rỗi, cậu có chuyện gì?"
   Mông Thiên Quân có chút không quen tác phong đi thẳng vào vấn đề của Diệp Thiên Vân, bất quá hắn cũng cho rằng nên dứt khoát nên cười nói: " Cha em nói, nếu như thầy Diệp rảnh rỗi, có thể bớt chút thời gian đi một chuyến. Có chuyện muốn thương lượng với thầy!"
   "Hôm nay sao?" Diệp Thiên Vân trong lòng thoáng tính toán rồi nói.
   "Uhm!" Mông Thiên Quân nói: "Cha em ngày mai phải rời khỏi Cẩm thành. Có phải là hơi gấp một chút?"
   Diệp Thiên Vân lau tay sạch sẽ. Hứa Tình ở đây có bảo mẫu chăm sóc chắc sẽ không chuyện gì, gật đầu nói: "Được, vừa lúc tôi cũng muốn tới cám ơn cha cậu. Chờ tôi một chút!"
   Địa điểm gặp mặt lần này cũng không phải tại Mông gia mà là tại tập đoàn Mông Thái. Đây cũng là một trong những sản nghiệp của Mông gia, nằm ở bắc khu Cẩm thành, hiện nay chính là khu vực hoàng kim trong Cẩm thành do chính phủ phát triển. Giá trị trong tương lai là không thể tính được.
   Mông Nghĩa mặc một bộ âu phục đen, ngồi trong phòng giám đốc rộng rãi. Những ngày này có thể nói là vui vẻ, sản nghiệp Mông gia rất nhiều nhưng quan trọng nhất vẫn là tập đoàn Mông Thái.
   Lần trước sau thọ yến, hắn đánh bại Mông Trí. Cái này ít nhiều cũng có chút liên quan tới Mông Thiên Quân. Gia chủ lựa chọn người nối nghiệp thường thường sẽ nhìn từ cao xuống thấp. Khi khảo sát xong đời thứ hai thì sẽ tiếp tục khảo sát đời thứ ba. Chính vì nguyên nhân này nên hắn mới có cơ hội thăng chức.
   Tuy Mông Nghĩa trở thành giám đốc tập đoàn Mông Thái nhưng hắn lại càng thêm cẩn thận. Vừa cố gắng khiến tập đoàn phát triển vừa đề phòng người khác âm thầm hạ độc thủ. Leo càng cao, ngã càng đau, hắn không phải là không hiểu đạo lý này. Thời buổi hiện nay, ổn định là trên hết.
   "Giám đốc, Mông công tử cùng Diệp tiên sinh đến!"
   "Mời bọn họ vào đi. Cô đi pha hai chén trà nhé!" Mông Nghĩa mỉm cười với cô thư ký gợi cảm động lòng người sau đó sửa sang lại quần áo.
   "Cha, con mời thầy Diệp tới rồi!" Không lâu sau Mông Thiên Quân cùng Diệp Thiên Vân đã bước vào phòng.
   Mông Nghĩa lập tức đứng lên, chủ động chìa tay ra nói: "Cậu Diệp, bà xã dạo này khỏe chứ?"
   Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, bắt tay với hắn rồi nói: "Cô ấy khỏe rồi. Lần trước còn phải cảm ơn Mông tiên sinh đã chiếu cố!"
   "Vậy là tốt rồi. Mời ngồi!" Mông Nghĩa cười nói: "Nếu anh cần gì thì cứ nói với Thiên Quân! Chúng ta đều là người một nhà, chuyện của anh chính là chuyện của Mông gia!"
   Diệp Thiên Vân đối với Mông Nghĩa có một loại cảm giác quen thuộc. Trong ấn tượng của hắn, chỉ có thương nhân mới có thể nói lời này. Vương Vĩnh Cường cùng Diêm Phong hai người đều là thương nhân, cho nên mới đều nói loại lời này. Trong mắt thương nhân, tiền là thứ quan trọng nhất nhưng đồng thời cũng là thứ không quan trọng nhất.
   Sau khi thư ký mang hai chén trà lên, Mông Nghĩa hàn huyên một hồi rồi khẽ vuốt tóc, thở dài thật sâu, nói: "Ở vị trí giám đốc, tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề. Đáng tiếc thủ hạ có thể giúp đỡ lại không nhiều!"
   Mông Thiên Quân nghe xong liền mỉm cười: "Cha, từ khi ở võ quán, con chưa từng thấy cha than thở như vậy! Có phải có chuyện gì không?"
   Mông Nghĩa nhẹ gật đầu, lộ ra một nụ cười khổ nói: “Công việc của tập đoàn Mông thái đều liên quan tới tam đại gia ở đất Thục, cho nên ở phương diện nhân thủ nhất định phải đáng tin. Mấy năm nay ta ở võ quán suy nghĩ, người thông minh lại có năng lực chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay."
   Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, hai người ở đây một xướng một họa, làm cho hắn không khỏi cảm thấy có chút phiền phức. Hắn không thích lằng nhằng như vậy, liền nói thẳng: "Mông tiên sinh, nếu như có chuyện cần tôi, cứ nói là được!"
   Mông Nghĩa không ngượng ngùng chút nào, cất tiếng cười to nói: "Vẫn là anh sảng khoái! Ngày kia người của Đỗ gia sẽ tới Cẩm thành, bàn bạc công việc hợp tác tại Cẩm thành. Tôi hi vọng hắn có thể bình an tới, bình an đi!"
   Diệp Thiên Vân thoáng tự hỏi, ở Cẩm thành Mông gia quyền thế ngập trời, mà khách lại là Thục trung Đỗ gia. Người dám ở Cẩm thành ngang nhiên ra tay cũng không nhiều lắm. Mục tiêu phòng bị duy nhất có thể là Mông Trí. Đấu đá trong gia tộc, vốn Diệp Thiên Vân cũng không muốn tham dự, bời vì chuyện này rất rắc rối, nếu làm không tốt là khiến mình bị cuốn vào.
   Mông Nghĩa thấy thần sắc Diệp Thiên Vân, hắng giọng một cái rồi nói: "Lần này hai nhà hợp tác, không chỉ có ta mà cả cha tôi cũng thập phần coi trọng! Vì những năm gần đây quan hệ hai nhà Mông Đỗ rất hòa thuận. Thế nên lần này cần phải mở đường, chỉ có không ngừng trao đổi, quan hệ hai nhà mới có thể ngày càng mật thiết."
   Diệp Thiên Vân lấy lui làm tiến nói: "Mông tiên sinh. Thứ cho tôi nói thẳng! Trong Cẩm thành, người dám ngang nhiên uy hiếp an toàn của hai nhà căn bản là không có!"
   "Không! Ngược lại mới đúng!" Mông Nghĩa duỗi một ngón tay ra, quơ quơ trước mặt nói: "Anh Diệp chắc biết Thục trung Tứ gia!"
   Diệp Thiên Vân “uh” một tiếng. Loại chuyện này người bản địa tán gẫu cũng nói đến khá nhiều, cũng không phải chuyện bí mật gì. Mông Đỗ Triệu Hồng được xưng là Thục trung tứ đại gia, mà ngay cả tư liệu Ngũ Vĩ đưa cho hắn cũng đề cập đến điều này.
   Mông Nghĩa đứng dậy nói: "Sở dĩ cần đảm bảo an toàn cho Đỗ gia là vì uy hiếp tới từ bên ngoài! Kỳ thật quan hệ giữa bốn nhà đều rất bất ổn, trên phương diện kinh doanh đều ít nhiều có va chạm. Nếu như lần này không thể thỏa thuận được với Đỗ gia, như vậy Hồng gia sẽ nhân cơ hội thay thế vị trí của chúng tôi!"
   Hắn thản nhiên nói: "Kỳ thật vụ làm ăn này có thành hay không thì cũng không sao. Nhưng người của Đỗ gia nhất định không thể xảy ra chuyện gì ở Cẩm thành. Nếu không Đỗ gia và Mông gia sẽ trở mặt thành thù. Đây mới là điều tôi không muốn thấy!"
   Diệp Thiên Vân lúc trước cũng có quan hệ với không ít thương nhân, thoái thác nói: "Nếu đã như vậy chỉ sợ một mình tôi cũng chẳng có tác dụng gì. Tôi nghĩ Mông tiên sinh có lẽ nên tìm người có khả năng hơn, thậm chí là thương lượng với cảnh sát!"
   Mông Nghĩa nhìn Diệp Thiên Vân cười ha ha không ngừng nói: "Anh Diệp vẫn còn trẻ a. Mông gia tôi ở Cẩm thành mà còn phải nhờ đến cảnh sát thì chẳng phải để mấy nhà kia cười rụng răng sao! Đỗ gia có lẽ cả nhìn chúng tôi cũng chẳng thèm liếc đến một cái, lập tức chọn nhà khác hợp tác!"
   Mông Thiên Quân đúng một bên giải thích: "Mấy nhà chúng tôi đất Thục đã rất nhiều năm, căn cơ đều ở đây! Bốn nhà chúng tôi cùng với phía chính phủ tuyệt không phải một cùng một đường. Cho nên tôi mới cần anh Diệp trợ giúp!" Mông Nghĩa thản hiên nói: "Nếu như cha tôi ra mặt, chuyện thế này khẳng định sẽ thành công. Nhưng hiện tại giám đốc tập đoàn Mông Thái lại là tôi. Tôi không muốn, cũng không thể để lão nhân gia thất vọng a!"
   Diệp Thiên Vân nghe Mông Nghĩa nói như vậy, hiển nhiên là hắn đã đem mình tính vào trận doanh, lúc này ngang nhiên nói không thì chỉ sợ hắn sẽ lập tức trở mặt, Như vậy thì rất không hay.
   Sau vài giây cân nhắc, Diệp Thiên Vân mới chậm rãi trả lời nói: "Mông tiên sinh, sức lực một mình tôi có hạn, không dám cam đoan!"
   Hai hàng lông mày Mông Nghĩa khẽ dãn ra, lời này của Diệp Thiên Vân cũng không khiến hắn bất mãn, ngược lại còn khiến hắn tán thưởng. Khẽ mỉm cười nói: "Đại đồ đệ Mông Đan của tôi sẽ cùng làm nhiệm vụ này với anh. Chỉ cần hai người có thể phối hợp tốt, chắc chắn sẽ không xảy ra vấn đề gì!"
   Diệp Thiên Vân đã từng giao thủ với Mông Đan, đối với người này có chút ấn tượng. Mông Đan tại bản địa rất có thế lực, đã không liên quan đến nội đấu thì hắn hoàn toàn có thể tham dự, lúc này đứng lên nói: "Được rồi. Mông tiên sinh, chuyện này tôi đáp ứng!"
   "Được!" Mông Nghĩa chứng kiến cử chỉ ngôn ngữ Diệp Thiên Vân thập phần kiên định, nói: "Chỉ cần lần làm ăn này có thể thành công. Trong Cẩm thành, không dám cho anh hô phong hoán vũ, nhưng một đời phú quý chắc chắn không thành vấn đề!"
   #607
    bevanng 31.05.2011 07:05:06 (permalink)
    Chương 607 Tranh Chấp


    Mông Thiên Quân đưa Diệp Thiên Vân về rồi, trở lại văn phòng thì thấy Mông Nghĩa đang đứng, ánh mắt nhìn về phía xa: "Cha, con đã đưa hắn về rồi!"
    Mông nghĩa cũng không quay người lại, chỉ gật đầu nói: "Mấy ngày nay con vất vả rồi! Chuyện tình trong Mông gia, cha vốn không để con tham dự quá nhiều. Chỉ là cha vừa mới ngồi lên vị trí này, người có thể yên tâm xử dụng thật sự quá ít!"
    "Cha yên tâm. Con cũng không trẻ con nữa, có thể chia sẻ một phần nỗi lo cho cha!" Mông Thiên Quân liếc mắt nhìn lên bàn làm việc, lập tức thấy được tấm ảnh quen thuộc, không khỏi hỏi: "Cha, Diệp Vân này có tin được không?"
    Mông Nghĩa quay đầu cười, sau đó chậm rãi ngồi lên chiếc ghế bành sau bàn làm việc, khẽ nói: "Con nói thử xem, cha muốn nghe thử ý kiến của con!"
    Mông Thiên Quân không nhịn được tò mò. Sau khi ngồi xuống liền cầm lấy tập hồ sơ trên bàn, cẩn thận xem từng tờ một. Ước chừng năm phút sau mới hít sâu một hơi, nói: "Diệp Vân này hẳn là không có vấn đề gì!"
    "Không có vấn đề mới là vấn đề lớn nhất!" Mông Nghĩa nhìn đứa con trai có chút yêu thương, không nhanh không chậm nói: "Cha đã cẩn thận quan sát người này. Nói ít, làm việc thận trọng, gặp chuyện không sợ hãi! Trọng yếu nhất là hắn rất trầm ổn. Một thanh niên mới hai mươi mấy tuổi đầu khó mà có thể như vậy!"
    Mông Thiên Quân có chút nghi hoặc nói: "Con không nhìn ra có chỗ nào bất thường. Bình thường hắn cũng có bộ dạng như vậy..."
    Mông Nghĩa nở nụ cười, hỏi ngược lại: "Con học võ từ lúc năm tuổi. Cho đến năm nay đã hai mươi mốt tuổi! Nhưng con có dám cam đoan ba năm sau có thể được như hắn không? Trên người hắn có một thứ khí chất đặc biệt, phải cần kinh nghiệm và trải qua tôi luyện với có được! Diệp Vân này, cha dám đảm bảo, hắn đã từng trải qua sóng to gió lớn!"
    Mông Thiên Quân hồi tưởng lại tình huống ở trường học, thầy Diệp phảng phất như ngang trời xuất thế, đem Tống Học Nghiệp, Lý Tưởng, hai tên vô danh tiểu tốt, chẳng mất chút công phu nào đã bồi dưỡng thành cao thủ! Hắn lập tức kinh dị, nói: "Cha, hắn đã không đáng tin, vì sao cha còn muốn..."
    Mông Nghĩa khoát tay ngăn lại, sau đó nhấp một ngụm trà nói: "Kỳ thật trước kia hắn thế nào cũng không quan trọng. Chỉ cần chúng ta trong lòng nắm chắc là được! Diệp Vân chỉ cần không phải là người của bác cả con, không phải người của tam đại gia thì hắn là người đáng tin cậy! Chúng ta hiện nay đang cần nhân tài, phải mạnh dạn sử dụng!"
    Mông Thiên Quân có chút minh bạch ý tứ của cha hắn, đứng dậy nói: "Như vậy bước tiếp theo chúng ta nên làm thế nào? Có cần tiếp tục điều tra thân phận Diệp Thiên Vân không?"
    "Không cần!" Mông Nghĩa bình tĩnh nói: "Nếu tiếp tục dò xét không chừng lại bị người ta phát hiện! Chúng ta bây giờ đã biết thân phận của hắn trong sạch, không thể là địch nhân của chúng ta. Như vậy hãy dừng tại đây! Hắn là ai, khi xưa đã làm gì không quan trọng. Chỉ cần hắn có thể một lòng với chúng ta là được rồi!"
    Nói đến đây, Mông Nghĩa lấy ra một cái chậu nhỏ, ném hồ sơ trên bàn vào, dùng bật lửa châm. Lập tức cả tập hồ sơ bùng cháy, chẳng mấy chốc đã hóa thành tro tàn.
    Mông Nghĩa đột nhiên trầm giọng nói: "Thiên Quân. Cha vốn cũng không muốn con bị cuốn vào cuộc tranh đấu trong nhà, bởi vì chuyện tình liên quan rất phức tạp. Với tầm nhìn của con hiện nay, còn xa mới có thể hiểu được!"
    Mông Thiên Quân có chút nghi hoặc, không khỏi nói: "Cha, con ở Mông gia đã nhiều năm như vậy, chẳng lẽ còn có cái gì con không biết sao?"
    Mông Nghĩa cười nói: "Có một số việc không thể dựa vào biểu hiện đẹp đẽ bên ngoài mà biết được! Bất kể là Mông gia hay là ba nhà Đỗ gia, Triệu gia, Hồng gia bất quá chỉ là bề ngoài thôi!"
    "Cái gì?" Mông Thiên Quân có chút không tin nổi vào lỗ tai của mình. Ở trong Mông gia mấy chục năm, hắn căn bản không hề nghe được một chút gì, cho dù là chút phong thanh. Chẳng lẽ mấy chục năm qua đều là bề ngoài sao?
    Mông Nghĩa nhìn vẻ mặt của Mông Thiên Quân, cười nói: "Năm đó khi cha biết được chuyện này cũng có bộ dạng như vậy. Bốn nhà trong Thục cũng giống như tứ chi của một người. Bộ phận quan trọng nhất phải vĩnh viễn giấu thật kỹ, không thể để người khác biết được!"
    ***
    Diệp Thiên Vân hôm nay không có giờ lên lớp cho nên hắn không phải tới trường học. Bất quá vì có ước định trước với Mông Nghĩa nên hắn bắt xe tới tập đoàn Mông Thái.
    "Diệp tiên sinh. Tôi đợi anh đã lâu rồi!" Mông Đan thấy Diệp Thiên Vân mặc một bộ đồ tây từ trên xe công cộng bước xuống, không khỏi không biết thế nào, sau nửa ngày mới lên tiếng: "Nếu như Diệp tiên sinh nói trước một tiếng thì tôi đã điều xe đến đón anh rồi!"
    Diệp Thiên Vân ngước mắt lên nhìn Mông Đan, ánh mắt chạm nhau vài giây rồi không nóng không lạnh nói: "Ngồi xe công cộng thuận tiện hơn. Khiến Mông tiên sinh phải lo lắng rồi!"
    Mông Đan từng lăn lộn trong xã hội nhiều năm, cũng từng gặp qua vô số loại người, chỉ là mỗi khi chạm mắt với Diệp Thiên Vân, hắn lại bất giác không dám nhìn thẳng vào đối phương. Chính điều này khiến hắn rất kiêng kị Diệp Thiên Vân.
    Người Đỗ gia sẽ ở Cẩm thành ba ngày. Trong ba ngày này, hắn cần phải nắm quyền khống chế tuyệt đối, nhưng đối với tên oan gia Diệp Thiên Vân này, hắn thật sự một điểm nắm chắc cũng không có.
    "Diệp tiên sinh. Tôi nghĩ chúng ta nên bàn bạc một chút!" Mông Đan do dự cả nửa ngày, cuối cùng mới cắn răng nói ra. Hắn xốc lại tinh thần: "Trong hành động lần này, tôi hy vọng có thể toàn quyền phụ trách!" Nói xong liền có chút bất an liếc nhìn Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân vốn không am hiểu bảo vệ người khác. Đối với Cẩm thành cũng không quen thuộc bằng Mông Đan. Hắn chỉ hận sao Đỗ gia không tới nhanh đi, chuyện càng xong nhanh càng tốt. Hắn lập tức dứt khoát nói: "Ừ!" Tiếp đó không nói gì nữa.
    "Ặc..." Mông Đan từng trong lòng choáng váng. Hắn vốn muốn lôi hết ưu điểm của mình ra, giảng đạo lý một thôi một hồi mới có thể khiến đối phương thỏa hiệp. Nào ngờ đối phương ừ một tiếng, đến nửa câu cũng không nói thêm. Điều này khiến hắn giống như đánh một quyền vào không khí, có lực mà không xuất ra được.
    Nếu ở mặt này không có tranh chấp thì lợi ích của hai trước mắt tạm thời là giống nhau.
    Tiến vào phòng giám đốc, Mông Nghĩa đã ở đó sẵn chờ xuất phát, từ trên xuống dưới đều trải chuốt chỉnh chu. Từ đó có thể thấy được lần gặp mặt này quan trọng thế nào với hắn.
    Vừa thấy hai người, Mông Nghĩa liền nhìn xuống đồng hồ trên cánh tay, nói: "Nửa giờ nữa, người của Đỗ gia sẽ tới Cẩm thành. Lần này việc bảo vệ an toàn cho đối phương nhất định không thể có sai lầm nào. Tính nghiêm trọng của chuyện này hẳn các cậu đều rõ ràng. Nhất định phải tận lực hoàn thành nhiệm vụ của mình!"
    "Con hiểu, sư phụ. Con sẽ không để sư phụ thất vọng!" Mông Đan lập tức cam đoan, còn Diệp Thiên Vân thì chỉ gật nhẹ đầu.
    Mông Nghĩa thấy hai người không có ý kiến gì, đột nhiên mở ngăn kéo phía dưới ra, lấy ra hai khẩu súng ngắn đen bóng, chậm rãi nói: "Tôi không hi vọng các cậu dùng tới nó, nhưng trong thời khắc mấu chốt, nó lại có thể phát huy tác dụng quan trọng. Cho nên..." Lời hắn không phải nói với Mông Đan mà nói với Diệp Thiên Vân. Hiển nhiên là sợ hắn không nhận.
    Diệp Thiên Vân đối với súng cũng không lạ lẫm. Nhưng hắn từ trước tới giờ đều chưa dùng qua. Thấy Mông Nghĩa nhìn mình chằm chằm, hai đầu lông mày hơi nhíu lại cự tuyệt nói: "Cái này không hay đâu!" Nếu dùng đến nó sẽ rất phiền phức!"
    "Yên tâm. Tôi đã có thể giao nó cho cậu tức là tôi có thể thu thập tàn cục!" Mông Nghĩa không hề bất ngờ. Diệp Thiên Vân biểu lộ vẻ không thích súng ống rất rõ ràng, điều này cũng khiến hắn yên tâm hơn một chút. Ít nhất điều này cũng nói lên Diệp Thiên Vân từ trước tới giờ rất ít khi tiếp xúc với súng.
    Diệp Thiên Vân cũng không phải sợ dùng súng phiền phức. Hắn hành tẩu trong giang hồ nhiều năm, hình thành nên một loại mặc nhận này. Đối với một võ giả mà nói, dùng thứ này thật sự là một điều sỉ nhục. Nhìn ánh mắt của Mông Nghĩa, hắn bất đắc dĩ đành phải dắt súng vào người. Chỉ là Diệp Thiên Vân biết rõ, cả đời mình tuyệt sẽ không bóp cò, làm thế bất quá chỉ là giả vờ thôi.
    Mông Nghĩa lộ vẻ hài lòng. Diệp Thiên Vân nhận súng đó chính là tín nhiệm với mình, đồng thời cũng chính thức đứng về phía trận doanh của mình. Hắn lấy ra hai tấm hình nói: "Nhìn người này đi. Hắn tên là Đỗ Vũ Tích."
    Diệp Thiên Vân cẩn thận quan sát. Trên ảnh là một nam nhân, tuổi tác tương tự như Mông Nghĩa. Trên mặt đeo một chiếc kính, tóc ngắn đã hơi hoa râm, ánh mắt sắc bén, có chút khí chất thương nhân.
    Mông Đan tỏ ra hết sức cẩn thận, cầm tấm ảnh nói: "Sư phụ, chỉ có mình hắn tới?"
    "Bên cạnh hắn đều có sẵn vệ sĩ. Chỉ là để an toàn mới phải để hai người các con tới bảo vệ hắn!" Mông Nghĩa theo thói quen lại sờ sờ sau gáy: "Lên đường thôi. Chúng ta đến nhà ga đợi hắn!"
    Mấy chiếc Mercedes màu đen đi vào nhà ga qua cửa dành cho khách quý. Diệp Thiên Vân vừa bước xuống xe đã thấy xe lửa xa xa sắp vào trạm. Mông Nghĩa đưa tay lên nhìn đồng hồ, thở dài nói: "Giao thông Cẩm thành thật quá lộn xộn. Phải chấn chỉnh lại mới được!"
    Tiếng xe lửa ngày càng gần, sau đó dần dần chậm lại, tiến vào ga. Diệp Thiên Vân âm thầm kinh hãi. Khí thế thật lớn, chiếc xe lửa này chỉ kéo theo ba toa, hiển nhiên là một chuyến xe riêng!
    Sau khi tàu dừng lại, một lát sau từ trên tàu đi xuống hai gã vệ sĩ mặc tây phục màu đen, bảo vệ cửa ra.
    Ngay sau đó một cô gái xuất hiện. Cô gái này ước chừng hai lăm hai sáu, dung mạo diễm lệ, sắc mặt lạnh lùng, hai mắt hàn tinh, ánh mắt phảng phất như có thể nhìn thấu người ta. Bộ đồ bó sát người khiến toàn bộ dáng người bốc lửa hoàn mỹ hiển hiện ra không sót chút nào, thật khiến người ta nhìn mà tim đập thình thịch!
    Mông Đan lập tức nghênh đón: "Chào cô. Tôi là Mông Đan của tập đoàn Mông Thái. Lần này công tác bảo vệ an toàn của Đỗ tiên sinh do tôi toàn quyền phụ trách!"
    "Đa tạ Mông tiên sinh, bất quá... Không cần! Tôi là Cát na, phụ trách an toàn cho Đỗ tiên sinh trong mấy ngày ở Cẩm thành. Hy vọng quý phương có thể phối hợp!" Thanh âm của cô thập phần dễ nghe, chỉ là trong đó lộ ra một kiểu cách cao cao tại thượng, như kẻ bề trên nhìn xuống, làm cho người ta cực kỳ không thoải mái.
    Mông Đan biến sắc nói: "Cát tiểu thư sai rồi. Nếu Đỗ tiên sinh đã vào Cẩm thành thì toàn bộ vấn đề an toàn đều do Mông gia phụ trách!"
    Cát Na mỉm cười, tự tin nói: "Vấn đề bảo vệ không cần các anh quan tâm."
    "Cát Na, có chuyện gì vậy?" Người trong bức ảnh đột nhiên xuất hiện trước cửa khoang xe, mỉm cười nói.
    Mông Nghĩa thấy Đỗ Vũ Tích đi ra liền bước tới nghênh đón, hào sảng cười nói: "Đỗ lão đệ. Mấy năm không gặp mà phong thái vẫn như xưa a!"
    Đỗ Vũ Tích thấy Mông Nghĩa cũng chẳng quan tâm tới chuyện vừa rồi nữa, vẻ mặt lập tức giãn ra, tiến tới ôm chầm lấy Mông Nghĩa, nói: "Không tệ! Mông huynh đúng là càng ngày càng trẻ ra!"
    Sau mấy câu chào hỏi xã giao, Mông Nghĩa liền gọi Diệp Thiên Vân cùng Mông Đan tới rồi cười nói: "Lão đệ tới Cẩm thành còn chưa quen thuộc. Tôi đặc biệt tìm tới hai người dẫn đường, đồng thời cũng đảm nhiệm luôn an toàn của cậu!"
    #608
     bevanng 31.05.2011 07:17:52 (permalink)
     Chương 608 Công Dụng Mới Của Súng Ngắn...


     "Mông tiên sinh, có chúng tôi ở đây, hoàn toàn có để bảo vệ an toàn cho Đỗ tiên sinh. Ông cũng có thể yên tâm! Đội chúng tôi ở quốc nội quyệt đối là nhất lưu, đã từng bảo vệ an toàn cho rất nhiều phú hào!" Cát Na cắt ngang rất đúng lúc, tràn đầy tự tin nói.
     Đỗ Vũ Tích quay lại, hướng về phía Cát Na mỉm cười, sau đó mới nói với Mông Nghĩa: "Mông lão ca, bọn họ bảo vệ tôi cũng lâu rồi, chưa từng xuất hiện bất cứ sai lầm nào. Ở điểm này tôi có thể cam đoan!"
     Nếu ở đây không phải Cẩm thành thì Mông Nghĩa tuyệt đối sẽ không rỗi hơi đi xen vào chuyện này. Chỉ là Cẩm thành là địa bàn của Mông gia, chỉ cần xuất hiện bất cứ sai lầm nào thì hắn chắc chắn sẽ không thoát khỏi liên quan. Hắn nhìn sắc mặt trầm trọng của Mông Đan ngược lại cười nói: "Đã như vậy thì thôi vậy! Vậy cứ để hai người bọn họ làm nhiệm vụ dẫn đường. Như vậy vạn nhất có chuyện gì xảy ra thì cũng có thể chiếu cố lẫn nhau!"
     "Chẳng lẽ Mông tiên sinh không tin tưởng vào đội chúng tôi sao?" Cát Na không chút khách khí vạch trần lo lắng của Mông Nghĩa.
     "Cát Na! Mông tiên sinh là có ý tốt. Chúng ta làm sao có thể phụ lòng tốt của người ta?" Đỗ tiên sinh mở miệng. Cát Na là người nóng tính, ai tiếp xúc lâu cũng đều rõ ràng, cho nên lập tức ngăn cản cô nói tiếp. Không thể để hai nhà vừa gặp mặt đã xuất hiện va chạm.
     Mông Đan nhíu mày. Trong Cẩm thành, tốt xấu gì hắn cũng là một nhân vật. Vậy mà lúc này lại phải đi tranh giành một cái nhiệm vụ bảo vệ nho nhỏ như tranh giành tình nhân. Cái này căn bản không phải tính cách của hắn.
     Diệp Thiên Vân đứng bên cạnh quan sát. Đội của Cát Na có sáu người. Tuy Cát Na có chút nóng tính nhưng mấy tên vệ sĩ còn lại căn bản không quan tâm quá nhiều.
     Mấy tên vệ sĩ còn lại vẫn đứng yên không nhúc nhích, quan sát hoàn cảnh xung quanh. Đối với điểm này, Diệp Thiên Vân rất tán thưởng. Đối phương thoạt nhìn thật sự là một đội chuyên nghiệp, so với tổ hợp gà mờ của hắn và Mông Đan thì tốt hơn rất nhiều. Cho nên cũng không cần giằng co với đối phương. Nhàn nhã hơn một chút, đối với hắn thực sự là chuyện cầu không được.
     Mông Nghĩa là người có thân phận, tất nhiên là không muốn tranh cãi với một vệ sĩ nho nhỏ, nói với Đỗ Vũ Tích: "Đỗ lão đệ, ở đây cẩn thận một chút thì hay hơn. Tôi là lo lắng có kẻ muốn làm loạn, phá hoại quan hệ giữa hai nhà chúng ta! Đi thôi, chúng ta lên xe rồi nói tiếp!"
     Cả đám nhanh chóng tiến vào trong mấy chiếc xe Mercedes. Cả đội của Cát Na nhanh chóng tản ra, trước sau xe đều có người. Còn Cát Na thì ngồi cùng xe với Đỗ Mông hai người.
     Cũng may không gian trong xe không nhỏ cho nên Mông Đan ngồi ở vị trí tài xế, còn Diệp Thiên Vân thì ngồi bên cạnh Mông Nghĩa.
     Cát Na có chút coi thường hai người Mông Đan và Diệp Thiên Vân. Bọn họ căn bản không phải là vệ sĩ chuyên nghiệp. Diệp Thiên Vân còn vừa mắt, còn Mông Đan lại có chút dáng dấp lưu manh, mấy tiểu động tác khiến Cát Na phải nhíu mày.
     Xe hơi bắt đầu lăn bánh. Đỗ tiên sinh nở nụ cười, chậm rãi nói: "Mông tiên sinh. Lần này gia phụ phái ta tới, ngoài trừ vì làm ăn ra còn vì quan hệ giữa hai nhà có thể gần hơn một bước. Phải biết rằng hai trăm năm trước chúng ta còn có quan hệ sâu xa với nhau!"
     "Đỗ lão đệ nói không sai!" Mông Nghĩa cười ha hả nói: "Hợp thì cùng có lợi, chia ra thì cùng bị hại. Đạo lý này ai cũng hiểu. Chỉ là những năm gần đây, bởi vì có chút va chạm mà quan hệ hai nhà một mực căng thẳng. Ài!"
     Hai bên thoạt nhìn có vẻ cực kỳ hòa hợp. Đỗ Vũ Tích có chút đồng tình nói: "Kỳ thật so với Hồng gia, Triệu gia, vô luận trên phương diện nào thì tôi vẫn xem trọng Mông gia hơn! Theo vị trí địa lý mà nói, hai nhà chúng ta cũng thích hợp để hợp tác! Quan trọng là..." Nói đến đây Đỗ Vũ Tích tỏ vẻ thần bí nói: "Tôi nghe nói hai nhà bọn họ hình như có chút liên lạc, hơn nữa gần đây còn có hành động lớn!"
     "Cái gì?" Mông Nghĩa nghe tin tức xong tỏ vẻ khiếp sợ. Hai mắt thoáng híp lại, trầm giọng nói: "Bọn họ muốn... mượn lực lượng những người kia để mở rộng thế lực trong đất Thục sao?"
     "Cái này tôi cũng không rõ lắm. Bất quá tin rằng mấy ngày nữa sẽ có tin tức!" Đỗ Vũ Tích nhìn Mông Nghĩa một cái đầy thâm ý nói: "Hiện tại lão ca đã hiểu vì sao tôi tới Cẩm thành chưa?"
     Diệp Thiên Vân nghe hai người nói chuyện úp úp mở mở, nhưng trong lòng đột nhiên có một loại dự cảm không hay. "Những người kia" thì hắn vẫn chưa dám xác định nhưng nếu như là võ lâm, như vậy hắn cần phải chuẩn bị một số phương án.
     "Chào Mông tiên sinh!" Bước vào trong đại sảnh tầng một tập đoàn, hai người bảo vệ trước thang máy lập tức chào hỏi Mông Nghĩa.
     Hai gã bảo vệ chào hỏi nhưng thanh âm rất nhỏ, Diệp Thiên Vân căn bản vẫn không chú ý, nhưng khi ánh mắt lướt qua, đột nhiên hắn phát hiện ra điều gì đó không thích hợp. Hai gã bảo vệ trước thang máy không biết đã thay người từ khi nào. Hắn lập tức trở nên cảnh giác.
     Lúc vừa mới ra ngoài, Diệp Thiên Vân còn mơ hồ nhớ rõ mặt mũi hai gã bảo vệ. Hắn phát tán ra cảm giác liền lập tức phát hiện ra một khí tức lạnh lẽo. Còn chưa kịp mở miệng nói ra thì đồng hồ thang máy đã chỉ sang số 1. "Ting" một tiếng, thang máy đột nhiên mở ra, để lộ ra một người đàn ông mang súng.
     Cảm giác của Diệp Thiên Vân so với phản ứng của người khác ít nhất cũng phải nhanh hơn mấy giây, chân trái mạnh mẽ phát lực đạp xuống, thân thể bay ra đẩy Mông Nghĩa cùng Đỗ Vũ Tích cùng ngã nhào xuống đất, đồng thời tay phải chụp lấy khẩu súng bên hông, dùng toàn lực ném ra.
     "Phanh!" Gần như cùng lúc này tiếng súng vang lên. Mọi người lúc này mới kịp phản ứng, hai gã bảo vệ lập tức móc súng ra không chút dấu hiệu báo trước.
     Trên đường Cát Na đề phòng vô cùng, đến khi vào trong tập đoàn Mông thái rồi mới thả lỏng. Nhưng lúc này cô lại chỉ có thể trơ mắt nhìn đối phương chĩa họng súng vào Đỗ tiên sinh, điều này dọa cô lông tơ đều dựng hết lên. Đỗ tiên sinh đã cách cô quá ba thước, Cát Na lập tức hối không kịp! Sai một ly đi một dặm, bất cứ ai cũng không thể ngờ lúc tới đây rồi mà còn gặp sát thủ.
     "Bảo vệ Đỗ tiên sinh!" Cát Na không kịp nghĩ nhiều, rút súng bên hông ra chĩa về phía đối phương. Nhưng đối thủ cực kỳ nhạy cảm, không đợi nổ súng, tay của đối phương đã cướp cò.
     "Đáng chết!" Mông Đan phản ứng cùng lúc với Cát Na. Trong nháy mắt hắn nghe thấy tiếng súng vang lên, cũng lập tức nhào về phía Đỗ Vũ Tích cùng Mông Nghĩa, gắt gao bảo vệ hai người!
     Lúc này đội viên trong đội của Cát Na mới nhận ra chuyện gì đang xảy ra, nhanh chóng rút súng, không chút do dự nã đạn vào hai tên bảo vệ!
     "Phanh, phanh, phanh!" Hai gã bảo vệ hiển nhiên không có ý định bỏ chạy, đối diện với tình huống đối phương người đông thế mạnh mà không hề sợ hãi, vừa né tránh vừa nhắm Mông Nghĩa Đỗ Vũ Tích điên cuồng nổ súng!
     Mấy tên vệ sĩ trong thời gian ngắn nổ súng bắn trả. Chỉ trong vài giây hai người đã bị bắn thành tổ ong vò vẽ!
     Thang máy đã đóng lại, chỉ là vừa rồi quá rối loạn, hơn nữa tất cả chú ý của mọi người đều đặt lên người Đỗ tiên sinh, ai cũng không biết tên sát thủ bên trong rốt cuộc ra làm sao!
     Diệp Thiên Vân sau khi ném khẩu súng ra, liền biết kết quả. Lợi dụng cảm giác tìm kiếm một vòng. Biết nguy hiểm đã qua đi hắn mới thở phào một tiếng rồi đứng lên. Công tác bảo vệ hôm nay đúng là có chút nguy hiểm, điều này lại khiến hắn nhớ lại cuộc sống trong chốn võ lâm trước đây.
     Mông Đan úp mặt xuống nền đá cẩm thách bóng loáng, sau nửa ngày mới cảm giác nguy hiểm qua đi, từ trên thân thể hai người đứng lên nói: "Sư phụ, Đỗ tiên sinh, hai người không sao chứ?"
     Mông Nghĩa cũng có công phu trên người, chỉ là vừa rồi cùng Đỗ Vũ Tích nói chuyện, hơn nữa lại có vệ sĩ bảo vệ cho nên không chú ý tình hình phía trước. Sắc mặt hắn trắng bệch, thiên tính vạn toán vậy mà lại không tính đến sát thủ có gan xuống tay ngay bên trong tập đoàn Mông Thái. Quả nhiên không thể bỏ sót một điểm nào.
     Mông Nghĩa tuy tức giận vô cùng nhưng không thể biểu hiện cho người ngoài biết, kéo Đỗ Vũ Tích dậy, có chút áy náy nói: "Đỗ lão đệ, để cậu sợ hãi rồi!"
     Đỗ Vũ Tích đứng lên. Trước tiên không nói gì mà quay người lại, đem ánh mắt tập trung lên người Diệp Thiên Vân cười nói: "Tiểu huynh đệ. Hảo thân thủ! Nếu không phải có cậu, chỉ sợ hai cái mạng già của chúng tôi không xong rồi!" Hắn vẫn còn nhớ rõ cú bay người của Diệp Thiên Vân đã cứu mạng hắn.
     Cát Na như vừa qua cơn bệnh nặng. Vừa mới rồi còn thề sống thề chết có thể bảo vệ Đỗ tiên sinh, nhưng khi sự việc vừa rồi xảy ra lại đến một chút biện pháp cũng không có. Cô bây giờ chỉ hận không thể vừa rồi trúng đạn chết luôn cho xong, bây giờ sống cũng không biết đối diện với người khác thế nào.
     Diệp Thiên Vân phủi phủi quần áo, bình tĩnh nói: "Đỗ tiên sinh khách khí rồi!"
     Vô luận là Mông Nghĩa hay là Đỗ Vũ Tích đều đánh giá Diệp Thiên Vân cao hơn một tầng. Bình tĩnh ứng đối, gặp nguy không hãi, tám chữ này hoàn toàn miêu tả chính xác hắn. Vừa rồi trong cơn hoảng loạn, chỉ có một mình hắn kịp phản ứng, hơn nữa còn phản ứng cực kỳ nhanh chóng.
     Mấy tên vệ sĩ đang xem xét hiện trường, xung quanh đều tra xét qua chỉ còn lại thang máy. Cát Na xấu hổ tới đỏ bừng cả mặt mũi, cầm súng mở cửa thang máy ra thì thấy một tên sát thủ nằm sóng xoài trên đất, bên cạnh ngoài trừ một vũng máu tươi ra còn có hai khẩu súng.
     Mông Đan bước tới kiểm tra hơi thở, liếc nhìn trán tên sát thủ rồi lấy tay nhấn thử một cái, thuận tiện nhặt khẩu súng lên, đi đến bên Diệp Thiên Vân, lộ thần sắc cung kính nói: "Thầy Diệp, súng của ngài!"
     Mông Nghĩa tuy hôm nay rất mất mặt nhưng cũng có có Diệp Thiên Vân cùng Mông Đan vớt vát vài phần, nếu không có hai người, chỉ sợ toàn bộ đều phải chết ở đây rồi, tán thưởng nói: "Các cậu làm không tệ!"
     Mông Đan vuốt vuốt cằm sau đó thấp giọng nói: "Tên sát thủ trong thang máy vẫn còn hô hấp. Có lẽ là hôn mê. Nên xử trí hắn thế nào?"
     "Tra! Nhất định phải tra ra là ai làm!" Mông Nghĩa gần như là rít giọng qua kẽ răng. Từ đó có thể thấy được hắn nổi giận tới mức nào.
     Cát Na đến một câu cũng không dám nói, ánh mắt cô vừa chạm phải ánh mắt Mông Đan, chứng kiến ánh mắt của hắn, xấu hổ gần như muốn chết.
     Đỗ Vũ Tích hiển nhiên là kẻ từng trải sóng gió, vừa rồi tuy có chút kinh hãi nhưng sắc mặt vẫn như thường. Thấy thần sắc Cát Na liền cười cười nói: "Cát Na, ai cũng có sai lầm. Lần sau chú ý hơn một chút là được rồi!"
     "Đỗ tiên sinh, thực xin lỗi!" Cát Na thấy Đỗ Vũ Tích rộng lượng, trong lòng càng bất an: "Sau khi rời khỏi Cẩm thành, chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng bảo vệ ngài!"
     Lên phía trên lầu, tra xét hai ba lượt xong xuôi Mông Nghĩa mới yên tâm lại. Chuyện hôm nay rốt cuộc là do ai dựng nên, một khi hắn chưa nắm được thì sau này tịnh sẽ không dễ chịu.
     Cũng may là bắt được một tên sát thủ. Chỉ cần hắn chưa chết thì sẽ có biện pháp lôi kẻ đứng sau lưng ra.
     Kế hoạch của đối phương thập phần hoàn mỹ, đầu tiên là đổi bảo vệ, sau đó an bài một tên sát thủ trong thang máy. Hai nơi cùng tiến hành công kích, xuất kỳ bất ý. Quan trọng nhất là đối phương không chỉ muốn mạng của Đỗ Vũ Tích mà ngay cả người của Mông gia cũng không tha.
     Mông Nghĩa cười lạnh, chỉ cần kẻ giật dây còn ở trong Cẩm thành thì tử kỳ của hắn sẽ tới nhanh thôi.
     #609
      bevanng 31.05.2011 07:25:54 (permalink)
      Chương 609 Oan Gia Ngõ Hẹp!


      Mông gia nhiệt tình chiêu đãi Đỗ Vũ Tích. Trong ba ngày có Diệp Thiên Vân thiếp thân hộ vệ, mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió. Những tay súng kia đã chết từ lâu rồi mà người đứng sau lưng cũng không hề xuất ra chiêu gì trong mấy ngày này.
      Chỉ là Mông Đan không hề đảm nhiệm công tác bảo vệ. Từ khi bắt được tay súng kia, hắn lập tức ngày đêm tiến hành thẩm vấn. Hai ngày này hắn đã âm thầm triệu tập không ít lưu manh đầu đường xó chợ, bắt đầu điều tra xem có ai khả nghi.
      "Diệp lão đệ, hảo thân thủ!" Mông Nghĩa sau khi tiễn Đỗ Vũ Tích đi liền quay đầu, nhìn Diệp Thiên Vân tán thưởng: "Mấy ngày trước nếu không có cậu, thì đến kết quả tôi cũng không dám nghĩ! Ha ha. Tôi đã nói thì tuyệt đối sẽ giữ lời!"
      Diệp Thiên Vân biết Mông Nghĩa đang nói đến cái gì. Hắn lúc này đúng là đang rất thiếu tiền. Đây là thù lao nên nhận được, sắc mặt hắn tự nhiên nói: "Vậy phải đa tạ Mông tiên sinh!"
      "Cậu đừng khách khí!" Mông Nghĩa cùng Diệp Thiên Vân bước lên xe. Sau khi lên xe, hắn hơi có chút lo lắng nói: " Chuyện tình sau này chắc phải làm phiền cậu không ít. Cậu chắc cũng hiểu được, đất Thục nổi gió rồi!"
      Diệp Thiên Vân hiểu ý gật đầu. Hai ngày nay một mực ở bên cạnh Mông Đỗ hai người, quả thực hắn đã biết thêm không ít tin tức. Trong đất Thục, bề ngoài nhìn có vẻ yên tĩnh, nhưng thực thế sóng ngầm đã sớm nổi lên rồi!
      Điều làm Diệp Thiên Vân lo lắng chính là, trong thời gian vừa rồi, trong Triệu Hồng hai nhà đã xuất hiện hơn mười tên võ giả.
      Hơn mười tên võ giả là cái khái niệm gì? Trong Hình Ý môn của Diệp Thiên Vân, từ trên xuống dưới tổng cộng cũng chỉ có hơn một trăm người. Vậy mà bây giờ một lần lại xuất hiện nhiều võ giả như vậy. Với kiến thức và lịch duyệt của hắn, trong lòng đã sớm có tính toán.
      "Diệp lão đệ. Tôi xem cậu tựa hồ không giống một sinh viên vừa mới tốt nghiệp..." Ánh mắt Mông Nghĩa sáng như gương. Mấy ngày vừa rồi liền phát hiện ra chỗ khác thường của Diệp Thiên Vân. Hắn quá trầm ổn, cho dù là việc lớn đến đâu cũng không thất kinh. Mỗi chuyện đều hoàn thành một cách sạch sẽ, nhanh gọn. Điều này không khỏi khiến hắn kinh nghi bất định!
      Diệp Thiên Vân đã sớm chuẩn bị từ trước, thoáng nghiêng đầu nhìn Mông Nghĩa, nhàn nhạt nói: " Diệp tinh sinh cho rằng tôi là ai?"
      Mông Nghĩa cảm nhận được một loại cảm giác lạnh lẽo. Đó là trực giác trong sát na. Hơn nữa loại cảm giác này khiến hắn không khỏi ngừng thở. Mông Nghĩa vội giải thích: "Diệp lão đệ. Ý của tôi cậu có lẽ không hiểu... Tôi chỉ cảm thấy, năng lực làm việc của cậu cùng với số tuổi hoàn toàn không tương xứng!"
      Hắn thấy Diệp Thiên Vân không có động tác nào khác, mới thả lỏng trong lòng, cười nói: "Cho Diệp lão đệ trước kia làm gì thì đó cũng chỉ là trước kia. Cái này không hề có xung đột với lợi ích của chúng ta hiện nay. Không phải sao?"
      Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng thở ra một hơi. Ý tứ trong lời Mông Nghĩa rất rõ ràng. Đó là không quan tâm đến quá khứ của hắn. Hắn nhẹ gật đầu một cái, nhìn ra ngoài cửa sổ không nói gì nữa.
      Không còn chuyện gì, Diệp Thiên Vân đang định rời đi, Mông Nghĩa bỗng gọi hắn lại: "Tôi có mấy thứ phải giao cho cậu. Chờ một lát rồi đi cũng không muộn!"
      Diệp Thiên Vân vốn còn muốn đi xem hai người Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng đã luyện công phu tới trình độ nào. Chỉ là nếu cứ đến trễ như vậy thì không biết ăn nói thế nào với nhà trường. "Mông tiên sinh. Có một khách đang đợi ngài. Ông ấy nói là lão bằng hữu của ngài!" Thư ký đã có tin tức từ trước, Mông Nghĩa mới bước ra khỏi thang máy liền chạy tới báo cáo cho hắn!
      "Tôi biết rồi!" Mông Nghĩa tựa hồ nhớ ra điều gì đó. Cầm lấy bút, nhanh chóng viết lên giấy mấy chữ rồi nói với thư ký: "Đến chỗ tài vụ lất tiền, giao cho Diệp tiên sinh!"
      "Vâng!" Thư ký nhìn con số ghi trên tờ giấy, hai mắt lập tức biến thành chữ số, không khỏi nhìn Diệp Thiên Vân nhiều hơn một chút, sau đó vội vàng rời đi.
      Hai người đến trước phòng làm việc, Mông Nghĩa cười nói: "Cậu chờ ở đây một lát. Thư ký trở lại nhanh thôi. Trong phòng có khách. Tôi đi xem một lát!"
      Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Mông Nghĩa đối diện với lợi ích lại thẳng tuột như thế. Thật chẳng khác nào một cuộc giao dịch bình thường. Bất quá hắn lại rất thích phong cách này. Sòng phẳng thẳng thắn lại càng sảng khoái.
      Mông Nghĩa vừa bước vào trong phòng, thân hình lập tức thoáng khựng lại. Bởi vì trong đầu hắn căn bản không có ấn tượng về người này.
      "Ngài chính là Mông tiên sinh a!" Người khách hiển nhiên đã đợi được một lúc, kéo chiếc mũ lưỡi trai xuống rất thấp, cơ hồ không nhìn thấy mặt. Hắn vừa cười vừa nói: "Xin thứ cho sự mạo muội của chúng tô. Tôi cũng không phải bằng hữu của ông. Chúng ta cũng là lần đầu tiên gặp nhau!" Người đàn ông này nói xong liền ngẩng mặt lên, trên mặt lộ một nụ cười,
      "Anh là ai? Muốn làm gì?" Mông Nghĩa không hề thất kinh mà híp mắt lại, hỏi.
      "Tôi tên Dũng Toàn!" Người đàn ông đứng dậy, cười nói: "Tôi tới đây đương nhiên là muốn bàn bạc với Mông tiên sinh một số sinh ý!"
      "Hử?" Thân kinh Mông Nghĩa kéo căng như dây đàn. Đối với động tác hắn đứng lên cực kỳ chú ý. Người này tuyệt đối là võ giả ngoại gia. Tiếp đó hỏi ngược lại: "Anh từ đâu tới?"
      "Hồng gia!" Dũng Toàn không chút che dấu trả lời. Nhìn Mông Nghĩa giống như cười mà không cười: "Mông tiên sinh, Hồng gia đang cùng Đỗ gia bàn bạc một số sinh ý quan trọng. Cho nên tôi muốn thương lượng với ông một chút. Gần đây không nên có quan hệ gì với Đỗ gia!"
      Mông Nghĩa vừa nghe tới hai chữ Hồng gia, hai con mắt bỗng nhiên trừng lên, lạnh lùng hỏi ngược lại: "Mấy tay súng hai ngày trước cũng là do anh phái tới?"
      "Không... Mông tiên sinh có lẽ đã hiểu lầm rồi! Những tay súng kia tuy là người của Hồng gia, nhưng không quan hệ tới tôi!" Dũng Toàn chậm rãi nói: "Bất quá ông cũng có thể xem đó là một lời cảnh cáo!"
      Mông Nghĩa không ngờ trong địa bàn của mình mà còn có kẻ nói những lời vớ vẩn như vậy, cười lạnh một tiếng nói: "Ngài nói đùa! Cảnh cáo? Hừ! Buồn cười! Mấy tay súng coi như lời cảnh cáo thì sau này các người chắc gặp không ít lời cảnh cáo đâu!"
      "Mông tiên sinh. Làm việc phải lưu lại đường lui!" Dũng Toàn đột nhiên bỏ chiếc mũ lưỡi trai xuống, cặp mắt sắc bén như hai con độc xà.
      Đồng tử Mông Nghĩa thoáng co rụt lại. Người trước mắt không ngờ là một người trọc đầu, trên mặt còn có một vết sẹo. Nhất thời chân bước lui lại nói: "Nếu như tôi vẫn liên thủ với Đỗ gia thì sao?"
      "Ha ha. Mông tiên sinh khẩu khí thật lớn a!" Dũng Toàn sau khi nghe được lời Mông Nghĩa, cũng không hề tức giận, ngoài cười nhưng trong không cười: " Ngài nên cân nhắc tới đề nghị của Hồng gia. Nếu không chỉ có thể xin lỗi Mông tiên sinh!"
      Vừa dứt lời, thân thể Dũng Toàn đột nhiên xông tới phía trước, tung một quyền về phía Mông Nghĩa. Tốc độ của hắn cực nhanh, xuất thủ lập tức phát ra tiếng gió rít.
      Mông Nghĩa thầm giật mình. Bất quá cũng không hề bối rối. Tuy hắn là giám đốc tập đoàn Mông Thái nhưng ngày trước lại từng là quán chủ võ quán ở Cẩm thành. Một thân công phu của hắn đã rèn luyện mấy chục năm. Trầm bộ, hai tay đẩy ra, định lấy cứng đối cứng!
      Dũng Toàn khóe miệng hơi nhếch lên. Thân hình đột nhiên biến đổi, một quyền trong chớp mắt biến thành chém, nhắm ngay hai tay Mông Nghĩa chém xuống!
      "Rắc rắc!" Tiếng xương cốt vỡ vụn thanh thúy truyền ra.. Hai tay Mông Nghĩa lập tức rũ xuống như quả lắc đồng hồ.
      Mông Nghĩa kêu lên một tiếng đau đớn, thối lui hai bước. Trong mắt dần hiện lên thần sắc hoảng sợ. Hắn không ngờ tới mình lại yếu ớt đến như vậy. Trước mặt đối phương lại không tiếp nổi một chiêu.
      Phải biết rằng Mông Nghĩa ở võ quán mấy chục năm cũng chưa gặp tình huống như lúc này. Hắn lập tức lui lại phía sau đồng thời kiêng kị nói: "Ngươi rốt cuộc là ai?"
      "Nói ông cũng không biết! Đã không chịu hợp tác thì giao mạng ra đây!" Dũng Toàn căn bản không để cho hắn có cơ hội, chân bước điểm một cái, nhảy lên xuất chưởng!
      Mông Nghĩa đã sớm thối lui đến cạnh cửa. Hai mắt đột nhiên trừng lớn... Hắn đã nghĩ tới tìm viện trợ nhưng đến cả cơ hội mở miệng cũng không có!
      Động tác Dũng Toàn quá nhanh, nhanh đến mức làm cho người ta căn bản không kịp phản ứng!
      Trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc. "Phanh" một tiếng. Cả cánh cửa gỗ đột nhiên bắn ra, vừa vặn chắn trước người Mông Nghĩa.
      "Rắc!" một tiếng. Dũng Toàn gặp bất ngờ nhưng vẫn bình tĩnh, đánh một chưởng lên cánh cửa. Cả cánh cửa gỗ lập tức vỡ tan, mảnh vụn bắn tung tóe, chẳng khác nào thiên nữ tán hoa.
      Mãnh gỗ bắn tới, Dũng Toàn bất đắc dĩ phải dùng hai tay bảo vệ mắt rồi lui lại mấy bước.
      Diệp Thiên Vân vốn đứng bên ngoài cửa chờ phát tiền lương. Nhưng đợi cả nửa ngày mà thư ký Mông Nghĩa vẫn chưa tới. Đúng lúc này lại nghe bên trong truyền tới âm thanh, điều này khiến hắn không khỏi khẽ giật mình.
      Cửa vốn không khóa. Diệp Thiên Vân nhìn qua khe cửa lập tức thấy hai người đang đánh nhau. Mông Nghĩa thế thua đã rõ ràng.
      Diệp Thiên Vân thoáng cân nhắc trong lòng một chút. Nếu như Mông Nghĩa chết, hắn làm sao thoát được liên quan. Cho nên hắn lập tức ra tay không chút do dự.
      Hai mắt Mông Nghĩa trợn trừng, nhìn chằm chằm vào cánh cửa gỗ trước mắt bị đánh vỡ tan. Trong mấy giây tiếp cận với tử vong đối với hắn thật sự là như dài vô tận. Sau khi bĩnh tĩnh nhìn lại, phát hiện ra đúng là Diệp Thiên Vân cứu hắn một mạng, mới thở phào một hơi, nói một cách khó khăn: "Diệp lão đệ. Cẩn thận!"
      Mảnh gỗ rơi lả tả xuống mặt đất. Dũng Toàn rốt cuộc cũng nhìn rõ người xuất thủ phá ngang. Vừa nhìn rõ đối phương. sắc mặt hắn lập tức đại biến, sợ hãi nói: "Ngươi không chết!... Ngươi là... Diệp Thiên..."
      Mấy chữ này truyền đến tai Diệp Thiên Vân khiến hắn lập tức như dã thú nhìn thấy con mồi. Nhảy bổ tới!
      Dũng Toàn đến cả đảm lượng nói hết câu cũng không có. Cả người vội vả thối lui! Toàn thân co lại, giống như một cánh cung đang súc lực. Đánh ra một chưởng!
      Dũng Toàn tuy xuất thủ toàn lực nhưng lại sử dụng thủ thức. Thần sắc cực kỳ hoảng sợ như là nhìn thấy một thứ cực kỳ đáng sợ vậy.
      Diệp Thiên Vân căn bản không hề phòng thủ, đánh tới nhanh như một tia sét! Tay trái rung lên, một khắc sau đã đánh tới phía dưới Dũng Toàn.
      Dũng Toàn đánh một quyền lên giữa ngực Diệp Thiên Vân, nhưng chứng kiến vẻ mặt đối phương không hề thay đổi, đến chớp mắt một cái cũng không có. Ánh mắt lập tức lộ vẻ tuyệt vọng!
      "Rắc" Lực lượng toàn thân Diệp Thiên Vân trong nháy mắt truyền tới tay phải. Khuôn mặt Dũng Toàn rõ ràng bay mất một nửa, từ mũi trở xuống máu thịt lẫn lộn, ẩn ước có thể thấy được cả xương trắng ởn.
      Chưa dừng lại, sau khi tiếp cận thân thể, Diệp Thiên Vân đột nhiên phát lực, Băng quyền trong nháy mắt giáng ba đòn liên tiếp vào huyệt Thái Dương của đối phương!
      Dũng Toàn đến một cơ hội phản kích cũng không có. Thân hình mềm nhũn, đổ gục xuống. Cả đầu vỡ nát như quả trứng gà bị đập vỡ, máu tươi bắn tung tóe khắp phòng.
      Mông Nghĩa chứng kiến cảnh tượng này, dạ dày không khỏi co thắt lại. Cả buổi sáng ăn được cái gì đều nôn ra hết! Ra tay thật tàn nhẫn, quả đúng là một tên đồ tể. Loại khí tức dã thú vừa rồi khiến hắn một cử động nhỏ cũng không dám, thậm chí hít thở còn không thông.
      Hắn không ngờ tới một kẻ ngày thường ôn hòa như vậy là ra tay tàn nhẫn đến thế! Vừa rồi Mông Nghĩa cùng Dũng Toàn giao thủ, đối phương mạnh mẽ đến mực hắn không thể đỡ được một chiêu. Vậy mà đối phương trong tay Diệp Thiên Vân thậm chí còn không bằng một tên người rơm!
      Diệp Thiên Vân nhìn nhìn thi thể. Tuy khó có thể nhận dạng nhưng hắn chắc chắn rằng Dũng Toàn là người trong võ lâm. Mấy vết giới ba (giới ba = chấm sẹo trên trán nhà sư), còn cả ánh mắt sợ hãi của hắn khi nãy nữa đã chứng minh điều này.
      Thiếu Lâm tới rồi! Đây là ý nghĩ đầu tiên của Diệp Thiên Vân. Nếu như Thiếu Lâm tới nơi này, như vậy chỉ sợ hắn tiếp tục lên đường bỏ trốn.
      #610
       bevanng 31.05.2011 07:36:34 (permalink)
       Chương 610 Phối Hợp Nhịp Nhàng


       Diệp Thiên Vân trong đầu lựa chọn thật nhanh. Hắn đang nhìn thi thể trước mắt, trong lòng đã nghĩ ra hai cách giải quyết. Cách thứ nhất là lại tìm một chỗ ẩn nấp, như vậy thì người trong võ lâm vẫn không ai biết được sự hiện hữu của mình. Làm như vậy có một ưu điểm đó là có thể cùng mẹ con Hứa Tình một chỗ, hưởng thụ niềm vui thú gia đình, lại có thể rời xa mảnh đất võ lâm thị phi này.
       Cách thứ hai chính là vẫn ở lại Cẩm thành, vẫn làm như bình thường không có chuyện gì xảy ra. Chỉ cần một ngày không bị phát hiện thì vẫn ở đây một ngày, đi bước nào hay bước nấy.
       So sánh hai cách với nhau, Diệp Thiên Vân có chút nghiêng về phương án thứ nhất. Bởi vì như vậy sẽ an toàn hơn, nhưng trong lòng hắn lai có chút không cam lòng. Nơi nào có võ lâm là hắn phải tránh đi, quả thực là bị hạn chế đủ điều.
       Bản thân Diệp Thiên Vân hắn chính là vì trốn tránh võ lâm mà tới Tứ Xuyên. Nhưng tới đây rồi mà vẫn phải trốn đông trốn tây như chuột? Cách sống này hoàn toàn trái ngược với tính cách của hắn. Trong lúc nhất thời khó có thể hạ quyết định!
       Mông Nghĩa thấy thần thái do dự của Diệp Thiên Vân, trong lòng bất ổn. Người này ra tay quá độc ác! Hắn cũng không phải là chưa từng gặp qua kẻ điên liều mạng, giết người như ngóe, nhưng Diệp Thiên Vân trước mắt này đối với sinh tử lại quá lãnh đạm, làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác khó có thể khắc chế được. Nhìn ánh mắt bất định của đối phương, bốn chữ "Giết người diệt khẩu" lập tức hiện lên trong đầu hắn.
       Nếu thật sự là như vậy thì hắn tuyệt đối chạy không thoát khỏi cái chết!
       Mông Nghĩa bất chấp việc cánh tay đã gãy lìa, cố gắng dựa lưng vào tường, hít thật sâu hai hơi rồi thấp thỏm bất an nói: "Diệp...Diệp tiên sinh. Tôi sẽ xử lý sạch sẽ chuyện này. Tuyệt đối sẽ không để liên quan tới cậu!"
       Diệp Thiên Vân trong lòng đang rối rắm lại bị lời Mông Nghĩa quấy nhiễu, không khỏi có chút bực bội, nhìn thoáng qua Mông Nghĩa rồi trầm ngâm không nói.
       Mí mắt Mông Nghĩa lập tức giật giật mấy cái. Tuyệt đối không thể chọc giận tên đồ tể này! Nếu không, khó mà bảo đảm được đối phương có ra tay với hắn hay không. Đối với người như vậy, nhất định phải cẩn thận, tuyệt đối không thể qua loa đại khái!
       Nghĩ tới đây, Mông Nghĩa cắn răng, cố gắng đứng thẳng lên, thề thốt: "Diệp tiên sinh..., xin cậu cứ yên tâm. Kẻ này hôm nay tới là tìm tôi. Chuyện hôm nay, tôi dùng danh dự của Mông gia mà thề, tuyệt đối sẽ không để lộ ra ngoài!"
       Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, lập tức hiểu được lo lắng của Mông Nghĩa. Hắn tuy chẳng có thiện cảm gì với Mông Nghĩa, nhưng người này tuyệt đối không thể chết, giọng nói hòa hoãn đi một chút: ""Ông yên tâm! Tôi không muốn giết ông!"
       Mông Nghĩa nghe được câu đó xong, cả người suýt chút nữa mềm nhũn ngồi bệt xuống đất. Chỉ là hắn học võ lâu năm, bồi dưỡng được ý chí kiên định, khắc chế khó chịu.
       May mắn thế nào, bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng giày cao gót đi tới.
       Diệp Thiên Vân đột nhiên ném cánh cửa vỡ không trọn vẹn về chỗ cũ, trầm giọng nói: "Ông đi ứng phó với cô ta!"
       Mông Nghĩa tuy rất tin tưởng thư ký của mình, nhưng cảnh tượng trong phòng lúc này thật chẳng khác nào lò sát sinh, cho nên lập tức đi tới trước cửa phòng làm việc chặn lại.
       Lúc này thư ký đang cầm một túi tài liệu, bên trong căng phồng, từ đó có thể thấy được phần tiền lương này quả thật không ít. Cô nàng vừa ngẩng đầu lên thì lập tức nhìn thấy giám đốc của mình đang đứng cạnh cái cửa gỗ đã vỡ tan, lập tức thất kinh nói: "Mông tổng, chuyện gì xảy ra..."
       "Để thứ đó xuống đất cho tôi rồi ra ngoài!" Mông Nghĩa cố gắng bảo trì sự trấn tĩnh thường ngày, giọng nói như ra lệnh: "Cứ làm theo lời của tôi đi!"
       "Nhưng..." Cô thư ký vừa nhìn kỹ lại thì thấy hai tay Mông Nghĩa mềm oặt, rũ xuống, che miệng sợ hãi nói: "Ngài bị thương... Để tôi đi gọi bác sĩ..." Chẳng đợi đến khi cô nàng nói xong, một cái bóng đen nhoáng lên xông tới, một tay chém thẳng vào cổ cô nàng.
       Diệp Thiên Vân cũng không dùng kình lực quá lớn, chỉ đủ để khiến cô nàng hôn mê đi thôi.
       Mông Nghĩa phát hiện ra bí mật của Diệp Thiên Vân, toàn thân sợ hãi đến toát mồ hôi lạnh. Bất quá nghĩ lại tình cảnh vừa rồi, hắn lại vừa mừng vừa sợ. Diệp Thiên Vân tuy ra tay tàn bạo, nhưng lại có một thân công phu cực cao. Nếu có thể dưới tình huống cùng một lợi ích, kéo hắn lên chiếc thuyền của Mông gia thì...
       Trong nháy mắt, trong đầu Mông Nghĩa hiện lên một bản kế hoạch cho tương lai tươi đẹp. Vừa tỉnh lại khỏi giấc mộng thì thấy Diệp Thiên Vân đang định rời đi, hắn lập tức kêu lên: "Diệp tiên sinh. Chờ chút! Tôi nghĩ... chúng ta có thể ngồi xuống, cùng bàn bạc một số chuyện!"
       "Bàn chuyện gì?" Diệp Thiên Vân cầm túi tài liệu trong tay, bên trong chí ít cũng phải có đến mười vạn, đủ để một nhà ba người của hắn sống một đoạn thời gian. Hắn xoay người lại, liếc mắt nhìn Mông Nghĩa, nhàn nhạt nói: "Ông muốn nuốt lời sao?"
       "Không! Tôi không phải có ý đó!" Mông Nghĩa đang chịu cơn đau đớn vô cùng, nhưng trên mặt không thể không cố nặn ra một nụ cười. Vẻ mặt hắn lúc này thực sự là quái dị đến cực điểm: "Diệp tiên sinh, nếu như tôi không đoán sai, cậu có ý định rời khỏi Cẩm thành?"
       Diệp Thiên Vân không khẳng định mà cũng không phủ định, không nóng không lạnh nói: "Tôi đi đâu chẳng liên quan tới ông. Hy vọng ông có thể hiểu rõ điểm này!"
       "Nhưng mà..." Mông Nghĩa lúc này dè dặt giải thích: "Diệp tiên sinh, ý của tôi là, cậu thì thật không cần phải rời khỏi đây!"
       Diệp Thiên Vân đã hơi hiểu ra ý tứ của hắn, ngồi xuống chiếc ghế ở gần đó, bình tĩnh nói: "Có việc gì ông cứ nói toạc ra đi!"
       Mông Nghĩa qua mấy ngày vừa rồi cũng hiểu tính cách Diệp Thiên Vân, lập tức đi thẳng vào vấn đề: "Diệp tiên sinh... nếu như tôi đoán không sai, người kia nhận ra cậu!" Nói đến đây hắn phát hiện Diệp Thiên Vân không hề có vẻ khác thường nào, lại tiếp tục nói: "Tôi nghĩ hai người nhất định từng có va chạm! Nếu như cậu muốn ở lại Cẩm thành, tôi nhất định có thể giải quyết một số rắc rối cho cậu!"
       Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy Mông Nghĩa nói vậy, không khỏi có chút hứng thú. Mẹ con Hứa Tình vừa mới ổn định, hắn không muốn buông bỏ cuộc sống yên tĩnh có được không dễ này, trầm giọng nói: "Ông nói tiếp đi!"
       Mông Nghĩa lập tức quên hết đau đớn, nắm chặt lấy cơ hội duy nhất này, cố gắng du thuyết: "Người này là người hợp tác với Hồng gia trong đất Thục. Diệp tiên sinh, tôi hy vọng cậu có thể giúp Mông gia vượt qua cửa ải khó khăn này!"
       "Cửa ải khó?" Diệp Thiên Vân cười nói: "Cẩm thành chính là thiên hạ của Mông gia, còn có kẻ nào dám ngang nhiên đối đầu với Mông gia sao?"
       Mông Nghĩa xấu hổ cười hai tiếng rồi nói: "Diệp tiên sinh, đối với người bình thường mà nói, Mông gia chính là trời! Nhưng nếu như đối thủ cũng là cao thủ như cậu, Mông gia chỉ muốn tồn tại tại Cẩm thành thôi cũng thành vấn đề rồi!"
       Diệp Thiên Vân sau khi cân nhắc cẩn thận mới lấy lại bình tĩnh nói: "Muốn tôi làm gì? Mông gia có thể cho tôi cái gì?"
       Mông Nghĩa lúc này mới biết Diệp Thiên Vân lợi hại, chỉ một câu đã chỉ ra ngay hai vấn đề quan trọng nhất. Hơi cân nhắc một chút rồi nói: "Lời Diệp tiên sinh thực khiến tôi xấu hổ! Mông gia đối với cậu mà nói thật sự chẳng đáng là gì! Bất quá, nếu như Diệp tiên sinh có chuyện gì lặt vặt hoặc là cần thứ gì, Mông gia chúng tôi nhất định sẽ dốc hết sức thực hiện, tuyệt không cô phụ kỳ vọng của cậu!"
       Diệp Thiên Vân đắn đo một lát rồi khẽ mỉm cười nói: "Vậy tôi phải làm gì?"
       Mông Nghĩa lúc này chỉ một lòng muốn lôi kéo đối phương về phe mình, nói: "Chỉ cần tiên sinh khi Mông gia nguy nan, giúp đỡ một chút, Mông Nghĩa cả đời này vô cùng cảm kích!"
       Diệp Thiên Vân thở phào một hơi. Điều kiện của Mông Nghĩa cũng không quá hà khắc. Huống hồ hắn vừa mới vững chân ở Cẩm thành, nhanh như vậy đã phải ly khai, đối với hắn mà nói cũng chẳng hay ho gì.
       Mẹ con Hứa Tình cũng không thể lưu lạc theo mình mãi được. Hắn cần một thế lực có thể che dấu thân phận của mình. Một lúc lâu sau hắn mới gật đầu nói: "Ông có thể đại biểu cho Mông gia sao?"
       Rốt cuộc Mông Nghĩa cũng lộ ra nét mặt tươi cười, đối phương nói ra lời này chứng minh mình đã thành công hơn một nửa, trên mặt giật giật hai cái, nói ra: "Cậu cứ yên tâm. Ở điểm này, tôi tuyệt đối không dám lừa gạt cậu!"
       Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, cuộc giao dịch này coi như đã thành. Hắn hồi tưởng lại sự tình vừa rồi, sau đó hỏi: "Hồng gia tại sao lại phải ngăn cản các ông liên lạc với Đỗ gia!" Mông Nghĩa rốt cuộc cũng yên lòng, nhẹ nhàng thở ra một hơi thật dài, thành thật trả lời: "Tứ gia trong đất Thục vốn cùng thuộc tổ chức phản Thanh, nhưng sau này bởi vì bất đồng ý kiến mà mỗi người một ngả. Lúc đó khi phản Thanh, bởi vì Thanh binh truy kích mà đã từng cùng nhau chôn bảo tàng xuống!"
       "Bảo tàng?" Diệp Thiên Vân không nhịn được bật cười, không khỏi lắc đầu nói: "Loại tin đồn này không tin được!"
       "Không, Diệp tiên sinh..." Mông Nghĩa tựa hồ đã đoán ra vẻ mặt của Diệp Thiên Vân từ trước, nghiêm mặt nói: "Đó không phải chuyện đùa mà là gia tổ truyền xuống. Trong từ đường còn ghi lại. Tuy đã qua rất nhiều năm, nhưng tuyệt không phải là giả!"
       Diệp Thiên Vân ở Mông gia chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng nhận ra được, Mông Nghĩa này tuy đúng là hơi gian trá như đám thương nhân nhưng tuyệt đối không chém gió thành bão, cùng lắm chỉ hiu hiu thôi. Huống hồ, thân phận của hắn cũng không cho phép hắn làm như vậy.
       Mông Nghĩa thấy thần sắc Diệp Thiên Vân liền tiến lên hai bước nói: "Cậu đến đất Thục không lâu, tất nhiên là không hiểu rõ. Trong Tứ Xuyên có rất nhiều ca dao, đều đề cập tới bảo tàng. Hơn nữa hai năm trước, chúng tôi còn tìm được một lượng lớn nén bạc từ thời nhà Thanh dưới đáy sông!"
       Diệp Thiên Vân nghe Mông Nghĩa nói mà ngẩn người, sau đó có chút sáng tỏ nói: "Cái đó cùng Tứ đại gia có quan hệ trực tiếp?"
       Mông Nghĩa “uh” một tiếng rồi nói: "Tứ đại gia mỗi người một ngả, đem tàng bảo đồ chia thành bốn phần! Chỉ có tìm đủ bốn phần mới có hy vọng mở ra bảo tàng. Đây cũng là nguyên nhân Hồng gia không muốn chúng tôi qua lại. Những năm qua, Mông gia chưa bao giờ từ bỏ, mà những nhà còn lại cũng đồng dạng như thế!"
       Mông Nghĩa đột nhiên có chút trầm giọng nói: "Lần này Đỗ tiên sinh tới Cẩm thành, một là muốn gia tăng mối làm ăn giữa hai nhà, hai là cải thiện quan hệ, cuối cùng là vì bảo tàng! Hồng gia có phần không kiềm chế được, nên muốn mượn nhờ lực lượng từ bên ngoài, lấy được toàn bộ bản đồ!"
       Diệp Thiên Vân thở ra một hơi, hắn thật không ngờ đến đất Thục còn nghe được câu chuyện khó tin đến như vậy, cảm giác vô cùng huyền diệu. Nhìn ánh mắt chân thành của Mông Nghĩa, hắn liền gật đầu nói: "Tôi tin ông! Chỉ là cảm thấy hơi khó tin thôi! Nhưng ông cứ yên tâm, tôi không có hứng thú với bảo tàng của các ông,
       Mông Nghĩa cười ha ha, động đến vết thương, mặt mày liền co rúm lại: "Diệp tiên sinh, tôi biết trong thế giới này có một dạng người không ai biết đến. Bọn họ truy cầu cực hạn của võ học, khoái ý ân cừu. Cậu hẳn là một người trong bọn họ!"
       Diệp Thiên Vân không có trả lời, chỉ thở dài một tiếng nói: "Người như vậy quá ít!"
       Mông Nghĩa cảm nhận được Diệp Thiên Vân đã không còn địch ý, đột nhiên lớn mật hơn vài phần nói: "Diệp tiên sinh, nếu như cậu có thể trợ giúp tôi, ngày mở được bảo tàng, Mông gia sẽ chia ra một nửa!"
       "Ha ha! Đa tạ hảo ý của ông. Bất quá tôi cũng không cần!" Diệp Thiên Vân chậm rãi lắc đầu. Loại bảo tàng này thì hắn không hề có chút hứng thú nào. Hiện tại trong lòng hắn, ngoại trừ Hứa Tình ra thì chỉ có mong muốn đột phá Kim Chung Tráo. Luyện đến loại cấp bậc này rồi, đối với tiền tài cũng không có quá nhiều ham muốn.
       Trong lời nói của Mông Nghĩa cũng có chút ý tứ thử thách, thấy đối phương không nổi lòng tham, lập tức yên tâm trở lại: "Diệp tiên sinh, một lời đã định!"
       #611
        bevanng 31.05.2011 07:50:38 (permalink)
        Chương 611 Đại Hội Võ Thuật


        "Thầy, ngài cuối cùng cũng xuất hiện a! Đúng là kỳ tích nha!" Tống Học Nghiệp ở trong võ quán, để trần hai cánh tay, luyện tập đến mồ hôi nhễ nhại, vừa lấy khăn lau vừa cười đùa nói: "Trong một tháng em cùng Lý Tưởng rốt cuộc cũng hoàn thành kế hoạch huấn luyện, tuyệt không cô phụ kỳ vọng của thầy!"
        Mùa hè sắp tới, Diệp Thiên Vân mặc một bộ đồ màu trắng, đi trong sân trường đại học, lại chẳng có mấy người phân biệt được, rốt cuộc hắn là thầy giáo hay học sinh nữa.
        Một tháng này tuy ngày nào hắn cũng lên lớp, nhưng lại không giành thời gian cho Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng. Hắn chế định một kế hoạch phi thường tỉ mỉ. Hai người đã hiểu rõ phương pháp huấn luyện, cho nên căn bản hắn cũng không cần tốn thời gian đi xem bọn hắn luyện tập.
        Vô luận là Tống Học Nghiệp hay là Lý Tưởng, bọn họ đều học vì chính bản thân mình, đối với Diệp Thiên Vân không hề có nửa điểm lợi ích.
        "Thầy! Em cùng Tống Học Nghiệp đều không hề lười nhác!" Lý Tưởng cười ngốc nghếch, lộ ra hàng răng trắng như tuyết, rất tự tin nói: "Trận đấu lần này nhất định sẽ giành được giải cao!"
        Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đối với tên nghịch ngợm, hay gây sự như Tống Học Nghiệp thì hắn có thiện cảm với Lý Tưởng hơn. Đứa bé này rất trầm ổn, hoàn toàn không có cái tình xốc nổi của tuổi trẻ. Càng đáng quý hơn chính là Lý Tưởng luôn chăm chỉ luyện công, chấp hành cẩn thận không qua loa, hơn nữa không có oán hận nửa lời.
        "Đại hội võ thuật toàn quốc sắp diễn ra sao?" Diệp Thiên Vân suy tư một lúc rồi chậm rãi hỏi.
        "Thầy, thật là phục thầy!" Tống Học Nghiệp dương ngón tay cái lên, bội phục nói: "Cuối tuần sẽ diễn ra. Các thầy giáo khác đều bận đến tối tăm mặt mũi, sao thầy lại dửng dưng như vậy!"
        Diệp Thiên Vân trừng mắt nhìn hắn. Tống Học Nghiệp sợ tới mức vội vàng ngậm miệng, trốn ra sau lưng Lý Tưởng, sợ ăn một cước.
        Lý Tưởng vội vàng nói: "Theo kế hoạch là cuối tuần, hôm qua đã thông báo cho bọn em để chuẩn bị, thầy chưa biết sao?"
        Diệp Thiên Vân gật gật đầu, vừa rồi viện trưởng đã tìm hắn nói qua, thời gian diễn ra trong khoảng trên dưới một tuần. Nghĩ tới đây, hắn mở miệng nói: "Hai người các cậu đối luyện, để tôi xem xem có tiến bộ không nào!"
        Hai người nghe thấy vậy liền không khỏi có chút kích động. Diệp lão sư phi thường chú trọng thực chiến, hơn nữa còn dạy mấy thứ trong sách không hề có! Quan trọng nhất là kỹ thuật phát lực hắn truyền thụ rất tinh diệu! Nếu dùng loại kỹ thuật đó thì chiêu số xuất ra sẽ có lực sát thương tăng lên gấp bội, mà tốc độ là không giảm đi. Điều này khiến hai người vừa mừng vừa sợ!
        "Vâng. Thầy Diệp!" Hai người cùng ứng tiếng. Tống Học Nghiệp như không thể quen thuộc hơn, không hề có chút dấu hiệu, trong nháy mắt xuất ra một quyền về phía Lý Tưởng. Đúng là lần này hắn hơi có chút ý định đánh lén.
        Lý Tưởng cũng chẳng lạ gì tính cách Tống Học Nghiệp cho nên đã sớm phòng bị từ trước. Thấy Tống Học Nghiệp xuất quyền, hắn lập tức trầm thân xuất cước, đá thẳng vào hạ bàn đối phương, dễ dàng bức Tống Học Nghiệp nhảy ra!
        Hai người ra tay rất gọn gàng, hơn nữa bình thường cũng hay diễn luyện với nhau, cho nên đánh nhau không chỉ có kịch liệt mà còn có phần đẹp mắt.
        Diệp Thiên Vân nhìn một hồi mới yên lòng! Công phu Tống Học Nghiệp tiến bộ rất rõ ràng, mà công phu của Lý Tưởng lại càng thuần thục hơn! Một tháng thời gian đủ để thay đổi rất nhiều chuyện! Trụ cột Lý Tưởng đã rất vững vàng, hoàn toàn không có loại lóng ngóng lúc trước nữa. Mỗi một chiêu xuất ra đều vững như bàn thạch, làm cho người ta không dám coi thường!
        "Được rồi!" Diệp Thiên Vân phất tay hô ngừng. Với trình độ hiện tại của hai người, tham gia đại hội võ thuật, cho dù không lấy được giải nhất thì muốn có giải cũng rất đơn giản!
        “Thế nào, sư phụ! Có phải có ba phần rất giống ngài không... Hắc hắc!" Tống Học Nghiệp cười không ngừng nói: "Lý Tưởng đúng là một tên biến thái. Ngày trắng đêm đen cũng chẳng phân biệt, chỉ cần có cơ hội là hắn đều luyện quyền."
        Lý Tưởng phản bác nói: "Căn cơ tao kém, cho nên phải luyện tập nhiều hơn! Thầy Diệp dùng thời gian sau giờ học dạy chúng ta, không thể để thầy thất vọng."
        Diệp Thiên Vân mỉm cười, tên Lý Tưởng này có chút giống hắn. Cũng chính vì nguyên nhân này mà Diệp Thiên Vân đối với hắn có chút thiên vị. Chỉ cần dụng tâm, cố gắng thì bất kể tư chất thế nào, cuối cùng cũng có ngày vượt qua được chính bản thân.
        "Chủ nhiệm, thì ra lại ở chỗ này! Tìm đến mấy cái võ quán... Mệt chết tôi rồi!" Thầy Dư thở hổn hển không ra hơi đi vào võ thuật quán, vừa dùng tập tài liệu quạt quạt vừa nói: "Tô phó viện trưởng đã tìm cậu cả nửa ngày rồi, bảo cậu đến văn phòng ông ấy một chuyến đó!"
        "Tôi tới đây!" Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, quay lại nói với Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng: "Công phu không thể xao nhãng một ngày. Trước khi tham gia đại hội, mỗi ngày đều phải cố gắng luyện tập!"
        "Vâng!" Hai người cùng ứng tiếng. Tuy Tống Học Nghiệp có chút nghịch ngợm nhưng đối với Diệp Thiên Vân lại rất tôn kính.
        Diệp Thiên Vân gõ cửa rồi tiến vào phòng, lập tức thấy Vương Dong đang đứng một bên.
        "A, tiểu Diệp, tôi tìm cậu đã nửa ngày rồi. Ha ha, các cậu đều ngồi đi!" Viện trưởng Tô Toàn Sinh gỡ cặp kính xuống, có chút cao hứng nói: "Thời gian tiến hành đại hội võ thuật toàn quốc cũng đã định ra rồi. Ngày hai mươi tháng năm sẽ cử hành ở Phúc Kiến! Tôi gọi cậu đến là để cậu chuẩn bị trước. Tám học viện thể dục thể thao lớn toàn quốc đều sẽ tề tụ về Phúc Kiến, khi đó còn có mấy học viên của trường sư phạm chuyên nghiệp cũng có thể tham gia!"
        Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu nhưng trong đầu lại tính toán. Phúc Kiến là địa bàn của Thái Cực môn, cái này đối với hắn mà nói quả là một tin tức cực tốt. Ít nhất sẽ không phải đụng phải kẻ thù trong võ lâm. Huống hồ trong chốn võ lâm, cũng có rất ít người lại có quan hệ với trường học.
        Chỉ cần hắn cẩn thận một chút là không phải lo lắng bị người khác phát hiện.
        Tô viện trưởng tiếp tục nói: "Cả cậu và Vương Dong tôi đều vô cùng coi trọng! Lần này mang các cậu đi cũng là muốn để các cậu hiểu thêm về các đại học viện khác! Mấy năm gần đây trong nước ưa chuộng thể dục thể thao, rất nhiều người bắt đầu chú ý tới võ thuật truyền thống! Tăng cường sức khỏe, giúp giải trí, trọng yếu nhất là có thể kéo dài tuổi thọ. Cho nên lĩnh vực này trong tương lai có tiền đồ không thể tính được!"
        Diệp Thiên Vân gật đầu đồng tình, nhưng trong lòng thập phần rõ ràng, phong trào võ thuật hiện nay chỉ trọng hình mà không trọng ý. Chiêu thức mặc dù chính xác nhưng lại không có kỹ thuật cũng phương pháp phát lực. Chình vì thế mà phong trào võ thuật mới bị phát triển hạn chế.
        Tô viện trưởng nhìn thoáng qua danh sách đệ tử tham dự trên tay, cười ha ha nói: "Tiểu Diệp, thành tích của cậu trong mấy tháng này rất xuất sắc! Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng hai người, một thì giật được giải quán quân, một thì tiến vào trong năm hạng đầu. Cái này đều là công lao của cậu a!"
        Vương Dong ngồi một bên, nghe hai người nói chuyện cả nửa ngày, sắc mặt cũng có chút khó coi. Từ khi Diệp Thiên Vân đến đây, điểm nào nàng cũng bị cướp mất ngôi đầu!
        Phải biết rằng, thành tích của nàng khi còn đi học rất ưu tú, sau này khi thực tập cũng lấy được không ít giải thưởng! Nhưng Diệp Thiên Vân bất quá chỉ là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường sư phạm hạng ba, điều này khiến cô nàng cảm thấy cực kỳ không công bằng!
        Cùng tiến vào học viện thể dục thể thao của Cẩm thành, nhưng tốc độ thăng chức của Diệp Thiên Vân lại quá nhanh. Nhưng vô luận theo phương diện nào, cô đều không cho rằng lại kém hơn Diệp Thiên Vân bao nhiêu.
        "Viện trưởng quá khen rồi!" Diệp Thiên Vân thản nhiên nói. Hắn rất thích cuộc sống mấy tháng nay, mỗi tuần bất quá chỉ có mấy tiết lên lớp, thời gian còn lại đều là tự do.
        Đối với Diệp Thiên Vân mà nói, mười chín tuổi đã lăn lộn trong võ lâm, chưa bao giờ dừng chân nghỉ ngơi thưởng thức phong cảnh trước mắt. Lần này đảm nhiệm chức vụ giáo viên ở học viện thể dục thể thao Cẩm thành khiến cho hắn có thời gian dừng lại, ngắm nhìn cuộc sống xung quanh.
        Tô viện trưởng rõ như lòng bàn tay nói: "Tống Học Nghiệp từng luyện võ từ trước, thành tích cũng không tính là nổi bật. Nhưng trong lần tỉ võ vừa rồi lại tỏa sáng, mà môn võ cậu ta dùng chính là Bát Cực Quyền!" Nói đến đây hắn lại bổ sung thêm: "Lý Tưởng lại càng làm mọi người bất ngờ! Vốn là quản lý chiêu sinh nhưng lại xuất ra trạc cước, tôi nói không sai chứ!"
        Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Tô Toàn Sinh lại hiểu rõ võ thuật như vậy, không khỏi thẳng thắn nói: "Tôi rất thích hai loại quyền pháp này nên bình thường, sau mỗi giờ học đều dạy cho bọn chúng một ít." Tô Toàn Sinh gật đầu nói: "Cậu làm rất tốt! Khai thác sở trường của bọn chúng, đây mới chính là cách dạy học mà tôi khổ tâm muốn kiến lập!" Nói đến lão liền nhìn qua Vương Dong bên cạnh: "Vương Dong cũng không tệ, cũng có một học sinh tấn cấp!"
        Vương Dong nghe xong lại càng cảm thấy không công bằng. Lúc nói về Diệp Thiên Vân thì ca ngợi hết lời, còn khi nói đến cô thì gói gọn trong ấy chữ. Nghĩ như vậy nhưng người ta là xếp, nên đành phải cười khan nói: "Đa tạ Tô viện trưởng khích lệ, tôi cảm thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót...!"
        Tô Toàn Sinh đứng dậy, nhìn xuống đồng hồ trên tay rồi nói: "Nhà trường đã mua vé máy bay cho cô cậu. Sáng sớm thứ hai chúng ta sẽ xuất phát. Lần này do tôi dẫn đầu. Vương Dong phụ trách công tác huấn luyện học sinh trước khi dự thi. Diệp Vân đảm nhiệm công tác huấn luyện trong đại hội!"
        Hai người cùng gật đầu. Diệp Thiên Vân vốn không muốn tham gia đại hội này, nhưng từ khi cùng nói chuyện với Mông Nghĩa, thì hắn yên tâm hơn rất nhiều. Chỉ cần Mông gia không nói, không ai có thể biết mình ở Cẩm thành. An toàn của Hứa Tình cũng có thể đảm bảo.
        Nghe Tô viện trưởng phân phó xong, Diệp Thiên Vân cùng Vương Dong cùng rời khỏi văn phòng.
        Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ, lúc này đã là năm giờ tối, vừa đúng giờ tan sở. Từ khi hắn luyện quyền tới nay, chưa bao giờ hắn lại có thể thả lỏng như lúc này. Đi trong sân trường, hai bên là đại thụ tươi tốt, cỏ non xanh biếc, thật khiến người ta dễ chịu.
        "Thầy Diệp!" Vương Dong tuy trong lòng ấm ức nhưng chẳng biết phát vào đâu, chỉ có thể nói kháy: "Chiếc xe đạp của anh đâu? Bình thường vẫn thấy anh đi mà!"
        Diệp Thiên Vân hơi ngẩn người ra rồi lập tức hiểu ra. Hắn không muốn lục đục với đồng sự, lại càng không muốn tránh cãi với đàn bà, nhìn thẳng vào mắt của đối phương, không nóng không lạnh nói: "Xe không đi được nên tất nhiên không đi!"
        Vương Dong tựa hồ tìm ra cách đả kích Diệp Thiên Vân, cố ý làm ra vẻ như cười mà không cười nói: "Nhà anh ở chỗ nào? Để tôi chở anh về!" Nói xong liền vênh vênh lấy trong túi ra một cái điều khiển từ xa, ngón tay ngọc nhẹ nhàng nhấn một cái.
        "Bíp bíp!" hai tiếng, đèn pha một chiếc Passat mới tinh nằm cách đó không xa chớp lên hai cái. Vương Dong đắc ý nói: "Bây giờ mà ngồi xe công cộng thì đúng là vừa nóng lại vừa chật a!"
        Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng đắc ý của cô nàng, lại không biết hắn đã đắc tội ở chỗ nào, cự tuyệt nói: "Không cần, tôi đi bộ về là được rồi!"
        Vương Dong đang định đả kích Diệp Thiên Vân tiếp thì đột nhiên một chiếc Mercedes từ xa chạy tới, phanh kít một cái, dừng trước người Diệp Thiên Vân. Lái xe đi xuống mở cửa phía sau xe, cung kính nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp tiên sinh, Mông tiên sinh có hẹn trước với ngài nên bảo tôi tới đón ngài!"
        Nếu không phải có lái xe tới đón, có lẽ Diệp Thiên Vân đã quên tiệt mất rồi.
        Vương Dong lúc này chỉ hận không có một cái lỗ nào chui xuống. Nhìn chiếc Mercedes nhanh chóng đi khuất khỏi tầm mắt, hung hăng đá một cái vào chiếc Passat của mình. Còi báo động lập tức kêu lên inh ỏi! Cô nàng nghiến răng nghiến lợi nói: "Diệp Vân, cứ chờ đấy. Tôi không tin không trị được anh!"
        #612
         bevanng 31.05.2011 08:29:15 (permalink)
         Chương 612 Chẳng Phí Công Sức!


         "Diệp tiên sinh!" Hai tay Mông Nghĩa đều băng bó trắng toát, nhưng thần thái lại rất sung mã. Lần này gặp lại Diệp Thiên Vân, thái độ của hắn đã thay đổi khác trước hoàn toàn.
         Lúc trước, hắn tự nhận là có thực lực mời chào Diệp Thiên Vân cho nên không hề để đối phương vào trong mắt. Nhưng sau trận chiến hôm qua hắn mới phát hiện ra, Diệp Thiên Vân đang che dấu điều gì đó, hoàn toàn không chỉ đơn giản như vẻ bề ngoài, khiến hắn có một loại cảm giác giống như ngắm hoa trong sương vậy.
         Hắn dám khẳng định, trong ba giây, Diệp Thiên Vân có thể giết chết hắn không một tiếng động. Đối với một vị cao thủ như vậy, Mông Nghĩa vĩnh viễn không dám chạm vào giới tuyến của đối phương.
         Trong lòng mỗi người đều có một niềm sợ hãi. Diệp Thiên Vân xuất thủ cực kỳ tàn nhẫn, quả thực giống như mãnh thú đang đói! Mông Nghĩa chỉ cần nhớ tới cảnh tượng ghê rợn hôm qua là toàn thân không khỏi phát run. Nếu như Diệp Thiên Vân thật đứng về phía đối lập với hắn, đừng nói Mông gia, cho dù là tất cả cao thủ của tứ gia trong đất Thục có tụ tập lại cũng khó mà giữ chân được hắn.
         Mông Nghĩa mỗi câu mỗi chữ trước khi nói ra đều cân nhắc thật kỹ: "Kỳ thật tên Dũng Toàn hôm trước không phải là tới một mình, Thủ hạ của tôi tìm được trên người hắn có chìa khóa phòng của khách sạn Khải Tân Tư Cơ. Sau khi điều tra, phát hiện đi cùng với hắn còn có hai người nữa!"
         "Bọn họ rời đi chưa?" Diệp Thiên Vân lo lắng nhất chính là chuyện hắn giết người hôm qua, có thể khiến đối phương nghi ngờ hay không.
         Mông Nghĩa lắc đầu nói: "Vẫn chưa đi!" Bất quá tôi tin tưởng bọn chúng không dám làm loạn đâu. Vì Dũng Toàn biến mất nên bọn chúng bắt buộc phải cẩn thận hơn! Tôi đã phái người theo dõi bọn hắn một bước không rời. Bọn chúng tuyệt đối không thoát được khỏi tầm mắt chúng ta."
         Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, trầm ngâm một lát rồi nói: "Tuần sau tôi sẽ tới Phúc Kiến, tham gia đại hội võ thuật với học viên, ước chừng phải mất khoảng bảy tám ngày!"
         Mông Nghĩa biến sắc, sau đó có chút lo lắng nói: "Tiên sinh! Ngài có thể ở lại thêm mấy ngày không? Hai người của Hồng gia vẫn còn ở Cẩm thành. Tôi sợ sau khi ngài đi, bọn họ lại tìm tới, đến lúc đó e rằng tôi không ứng phó nổi!"
         Diệp Thiên Vân sớm đã có quyết định. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc. Nếu không hậu họa vô cùng. Hắn từng chịu nhiều thiệt thòi trong những chuyện kiểu này nên nhớ rất kỹ, cười nói: "Rất đơn giản, trước khi tôi đi, giết sạch là được!"
         Mông Nghĩa thấy Diệp Thiên Vân nói chuyện giết hai người quá hời hợt, tựa như giết hai con kiến, không khỏi giật nảy mình. Hắn không phải chưa từng gặp qua kẻ cùng hung cực ác, nhưng kẻ có thể vừa cười nói vừa định sinh tử kẻ khác thì cũng chỉ có độc nhất Diệp Thiên Vân. Hắn cẩn thận nói: "Giết bọn họ tại nơi công cộng như khách sạn có phải là..."
         Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, tiếp đó hiểu ra ý tứ Mông Nghĩa, cười nói: "Tôi cũng không phải muốn giết bọn chúng, mà là bắt bọn chúng lại, tiện thể kiếm một số tin tức hữu dụng trên người bọn, như vậy thì cả ông và tôi đều có lợi!"
         Mông Nghĩa sắc mặt lúc trắng lúc hồng. Ý nghĩ của hắn bị thủ đoạn của Diệp Thiên Vân dẫn dắt cho nên hiểu lầm, lập tức có chút kích động nói: "Như vậy là tốt nhất! Nếu có thể bắt được hai người bọn chúng, ít nhất cũng có thể tìm được một chút tin tức của Hồng gia. Cho dù đối phương có dị động thế nào chúng ta cũng có chuẩn bị trước."
         Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu. Tên Dũng Toàn kia mười phần là người của Thiếu Lâm. Cái hắn quan tâm nhất lúc này là hai người còn lại có phải là đến từ võ lâm không? Hắn nhắc nhở Mông Nghĩa: "Nếu có thể bắt được hai người này. Tôi hy vọng Mông tiên sinh đừng để bọn họ đào tẩu. Nếu không tôi sẽ có phiền toái!" Nói xong hai mắt liền híp lại: "Phiền phức của tôi cũng chính là phiền phức của Mông gia đó!"
         "Hiểu rồi!" Mông Nghĩa gật đầu không chút do dự nói: "Chuyện này tôi tuyệt đối sẽ xử lý ổn thỏa, tuyệt sẽ không để tiên sinh gặp phiền phức!"
         Hoàn cảnh lý tưởng nhất của Diệp Thiên Vân chính là nấp sau lưng Mông gia. Với thế lực của Mông gia ở Cẩm thành mà nói, toàn bộ những chuyện lặt vặt có thể nói không cần lo lắng.
         Trong khi hai người đang thương lượng chuyện liên quan đến Hồng gia, một người thanh niên mặc một bộ tây phục màu đen gõ cửa, bước vào, khom người nói với Mông Nghĩa: "Mông tiên sinh, hai người kia đã ra ngoài, đi gặp người khác!"
         "Hả?" Mông Nghĩa vừa rồi còn có chút lo lắng Hồng gia liên thủ với ngoại nhân đối phó hắn, nhưng sau khi nói chuyện với Diệp Thiên Vân, hắn lại yên tâm hơn rất nhiều. Suy nghĩ một lúc rồi hỏi: "Gặp ai?"
         "Hình như là Hồng Ngọc Sâm của Hồng gia!" Người thanh niên có chút chần chừ rồi nói: "Lần trước tôi từng thấy qua hắn một lần cho nên có thể nhận ra!"
         "Tiểu nhi tử Hồng gia?" Mông Nghĩa vừa mừng vừa sợ, giống như là hắn vừa nhận được một món quà, hỏi lại một lần nửa: "Cậu chắc chắn chứ?"
         Người thanh niên thoáng chần chừ một lúc rồi “uh” một tiếng, nói: "Chắc chắn!"
         "Cậu làm vô cùng tốt!" Mông Nghĩa tán thưởng một tiếng, phất tay ra hiệu cho hắn ra ngoài, rồi thì thào lẩm bẩm: "Tiểu nhi tử Hồng gia... Hắn thế nào lại chạy tới Cẩm thành? Như vậy cũng tốt..." Đang định nói tiếp thì hắn chợt nhận ra Diệp Thiên Vân đang ở đây.
         Mông Nghĩa giả ho khan hai tiếng rồi mỉm cười nói: "Diệp tiên sinh, mấy người của Hồng gia này đối với chúng ta rất quan trọng, đặc biệt là Hồng Ngọc Sâm. Hắn rất có khả năng là gia chủ đời sau của Hồng gia!"
         Sau hai ngày tiếp xúc, Diệp Thiên Vân đối với Mông Nghĩa sớm đã hiểu khá rõ, hừ lạnh một tiếng nói: "Mông tiên sinh, ông muốn dùng người đổi lấy một phần tư tàng bảo đồ a!"
         Mông Nghĩa bị vạch trần kế hoạch, hơi xấu hổ, nhưng chỉ thoáng qua rồi khôi phục lại như bình thường nói: "Diệp tiên sinh, trong thiên hạ này có mấy người không màng danh lợi được như ngài? Thiên hạ sống đều vì lợi, mà chết cũng là vì lợi. Mông gia ta cũng bất quá là vì sinh tồn thôi!"
         Diệp Thiên Vân nghe Mông Nghĩa nói mấy lời hiên ngang lẫm liệt như vậy, trong lòng không khỏi nổi lên một cảm giác cổ quái.
         Mông Nghĩa thấy Diệp Thiên Vân trầm ngâm không nói liền mở miệng nói: "Chúng ta cùng Hồng gia sớm đã như nước với lửa. Nếu như hôm trước không phải có tiên sinh cứu tôi, chỉ sợ tôi đã sớm ngồi trên nóc tủ sau nải chuối xanh rồi. Có qua mà không có lại thì thật thất lễ."
         Mông Nghĩa tựa hồ có lửa giận nhưng vẫn cố áp chế nói: "Tôi biết chuyện này còn cần có ngài giúp đỡ, nếu không khó có thể hoàn thành! Tôi đã nói từ trước, nếu quả thật có thể tìm ra được bảo tàng, Mông gia ta sẽ dâng một nửa cho tiên sinh!"
         Diệp Thiên Vân nghe hắn nói cũng không phải không có đạo lý. Trước nếu không phải hắn có mặt ở đó thì có lẽ Mông Nghĩa đã chết từ bao giờ rồi. Người chết vì tài, chim chết vì mồi, Mông Nghĩa có thể nói những lời này, ngược lại có chút thẳng thắn! Diệp Thiên Vân nghĩ đên đây liền thản nhiên nói: "Ông muốn gì thì tôi mặc kệ, nhưng tuyệt đối không được để tôi bị lộ!"
         Mông Nghĩa gật đầu, cam đoan nói: "Yên tâm, nếu như tôi làm sai điều gì, Mông gia ta nguyện gánh chịu mọi hậu quả!"
         Hơn tám giờ tối, người đi trên đường vẫn không ít, phần lớn đều là đi tản bộ.
         "Diệp tiên sinh, chính là mấy người bọn chúng!" Người thanh niên hạ cửa kính xe xuống rồi chỉ về phía quá cà phê cách đó không xa. Nhìn theo hướng hắn chỉ, chỉ thấy chỗ đó có ba người trên dưới bốn mươi tuổi đang nói chuyện vui vẻ.
         Bởi vì khoảng cách quá xa, Mông Nghĩa nhẹ dụi mắt, sau nửa ngày mới lên tiếng: "Hai người ngồi phía bên phải hẳn không phải là người của Hồng gia. Dung mạo người trong tứ gia, tôi cơ bản đều đã nhìn qua." Bất quá khi hắn nhìn sang người bên trái thì lập tức khó có thể che dấu nổi hưng phấn nói: "Tiểu Khải, cậu nhìn không sai. Kẻ kia đích thật là thằng con út của Hồng gia!"
         Trong xe, Diệp Thiên Vân ngồi ở ngoài cùng, đánh giá hai người đang ngồi cùng Hồng Ngọc Sâm trong quán và phê. Từ thân hình bọn họ thì rõ ràng là võ giả ngoại gia. Đáng tiếc là hắn cũng không cần biết. Trong võ lâm, có thể lọt vào mắt Diệp Thiên Vân chỉ có tông sư. Còn lại đều là chuột nhắt hết.
         Mông Nghĩa thu hồi lại ánh mắt, thành khẩn nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp tiên sinh, lần này còn phải nhờ cậu hỗ trợ! Hai người kia, công phu chỉ sợ không kém!"
         "Tiểu Khải, cậu mang theo vài người. Mục tiêu là Hồng Ngọc Sâm, tuyệt đối không thể hắn chạy thoát! Chỉ cần bắt được, khi trở về tất có trọng thưởng! Cậu đi chuẩn bị đi!"
         "Vâng, tiên sinh!" Tiểu Khải không khỏi liếm liếm môi, chỉ cần lần này làm tốt, tiền thưởng nhất định sẽ không ít. Mông Nghĩa lúc bình thường đối với bọn họ vẫn rất hào phóng!
         Nửa giờ sau, ba người cùng bước ra khỏi quán cà phê, tựa như đang bàn xong chuyện.
         Mấy người Diệp Thiên Vân, Mông Nghĩa bước từ trên xe xuống. Mông Nghĩa trước tiên là nhìn hoàn cảnh xung quanh, lúc này sắc trời đã tối, tuy còn không ít người nhưng chỉ cần hành động một chút thì cũng không vấn đề gì.
         Mông Nghĩa bước xuống xe rồi đi tới, chặn đường ba người kia: "Hồng lão đệ, chúng ta đã lâu không gặp. Dạo này lão đệ có khỏe không?"
         Hồng Ngọc Sâm vô ý thức dừng bước, nhưng khi nhìn thấy người trước mắt thì lập tức hoảng sợ như nhìn thấy quỷ, lắp bắp nói: "Mày... Không phải mày..." Nói xong liền liếc mắt về phía hai người bên cạnh.
         "Hắn là ai?" Một vị võ giả ngoại gia nhìn Hồng Ngọc Sâm rồi hỏi, trong giọng nói cũng không hề khách khí chút nào!
         Hồng Ngọc Sâm lui lại hai bước, nấp sau hai người, hừ lạnh nói: "Tôi còn đang muốn hỏi các người! Hắn chính là Mông Nghĩa, các người nói thế là thế nào?"
         Võ giả vừa hỏi Hồng Ngọc Sâm lập tức biến sắc, nhìn chằm chằm Mông Nghĩa nói: "Ngươi vẫn còn sống? Dũng Toàn đâu?"
         Mông Nghĩa nếu như một thân một mình gặp bọn họ thì chỉ sợ đã quay đầu bỏ chạy từ lâu rồi. Nhưng hôm nay có Diệp Thiên Vân bên cạnh, hắn lập tức ưỡn ngực ngẩng cao đầu nói: "Dũng Toàn là do bọn mày phái tới giết tao? Hồng Ngọc Sâm, mày thật sự là quá to gan đó!"
         Hồng Ngọc Sâm liếc nhìn xung quanh, ngoại trừ Mông Nghĩa ra thì chỉ có bốn gã thủ hạ, cũng không có kẻ nào có vẻ lợi hại, đột nhiên cười âm trầm: "Mông Nghĩa, hôm nay nếu mày không chết thì Hồng Ngọc Sâm tao sẽ quỳ xuống lạy mày!" Nói xong thấp giọng quát: "Hắn chính là người của Mông gia, nhất định phải bắt được hắn!"
         Hai gã võ giả nghe thấy Hồng Ngọc Sâm nói vậy liền lập tức cười âm hiểm hai tiếng, thân thể đột nhiên chuyển động, vươn tay chộp về phía Mông Nghĩa!
         Diệp Thiên Vân đứng sẵn phía sau Mông Nghĩa, thấy đối phương đã động thủ, lập tức đẩy Mông Nghĩa ra rồi hai tay cùng xuất ra, nghênh tiếp hai trảo của hai gã võ giả, khi vừa chạm vào tay đối phương liên lập tức phát lực!
         "Rắc, rắc!" Hai tiếng xương gãy vang lên rõ mồn một. Hai gã võ giả cũng kêu lên đau đớn, đồng thời quỳ một gối xuống, cố gắng ngẩng đầu lên, sợ hãi nói: "Các hạ là ai?"
         Diệp Thiên Vân không hề trả lời, hai tay chụp vào cổ họng đối phương, hơi dùng lực, hai người lập tức ngất đi!
         Hồng Ngọc Sâm vô luận thế nào cũng không nghĩ tới đối phương lại mạnh mẽ như vậy. Vừa thấy tình hình không ổn liền lập tức xoay người bỏ chạy!
         Diệp Thiên Vân làm sao có thể để hắn chạy, tiện chân đá một hòn đá dưới đất, trong nháy mắt đã bắn trúng đùi của Hồng Ngọc Sâm.
         Hồng Ngọc Sâm "a" lên một tiếng thảm thiết, lập tức ngã lăn ra đất.
         Mông Nghĩa lại một lần nữa nhìn thấy Diệp Thiên Vân lộ ra thực lực, trong lòng đại định. Hồng Ngọc Sâm nổi tiếng là lười luyện công, khẳng định là không chạy được nữa.
         Mấy tên thủ hạ thấy Hồng Ngọc Sâm ngã ra đất không dậy nổi nữa, lập tức ba chân bốn cẳng trói gô Hồng Ngọc Sâm lại.
         Mông Nghĩa bước tới chỗ Hồng Ngọc Sâm, thấy hắn đến lúc này mà vẫn cố sống cố chết giữ chặt một cái vali, cười lạnh nói: "Bên trong có thứ gì mà Đại thiếu gia Hồng gia lại coi trọng vậy?" Nói xong liền dẫm lên ngón tay Hồng Ngọc Sâm, dùng sức nhấn một cái. Trong nháy mắt một tiếng rũ thảm thiết vang lên: "Tàng bảo đồ!"
         #613
          bevanng 31.05.2011 09:08:05 (permalink)
          Chương 613 Đường Ca Da Người


          Diệp Thiên Vân nghe xong không khỏi phải đưa mắt nhìn lại chiếc vali. Bên trong rương trống không, chỉ có một thứ lớn bằng lòng bàn tay, trên mặt có chi chít nhưng ký hiệu. Trên mặt còn lại của nó còn có thêu một bức hình, nhìn qua cũng khá tinh xảo.
          Mông Nghĩa vừa mới có chút thất thần, khi hắn tỉnh táo trở lại, vô ý thức đóng vali lại, đưa mắt ra hiệu cho thủ hạ, nói: "Bắt mấy người này về!"
          Mấy tên thủ hạ nhanh chóng lôi Hồng Ngọc Sâm và hai tên võ giả lên xe. Diệp Thiên Vân đưa mắt liếc nhìn qua xung quanh. Vừa rồi bọn hắn động thủ đã khiến cho một ít người đang tản bộ chú ý, đương nhiên càng rời đi sớm thì càng tốt.
          Trên xe, Mông Nghĩa ôm chiếc vali, không ngừng vuốt ve, thậm chí hai tay còn có run rẩy, khó có thể bình tĩnh nói: "Diệp tiên sinh, cậu biết không. Tôi muốn có tấm bảo đồ này từ lâu rồi! Từ khi tôi còn nhỏ, cha tôi đã không ngừng kể cho tôi về những chuyện xưa của tứ gia đất Thục! Cuối cùng hôm nay cũng có thể có được tấm bảo đồ thứ hai. Tôi thật sự quá kích động..."
          Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, tỏ vẻ đã hiểu nhưng trong lòng có chút không lưu tâm. Hắn vừa cười vừa nói: "Có khi đến một ngày nào đó, ông có thể lấy được trọn bộ bốn tấm tàng bảo đồ cũng nên. Ha ha!"
          Mông Nghĩa lộ vẻ chờ mong. Hắn đắn đo một lúc rồi lại dùng tay, bấm lên hai chốt khóa vali. Cạch, cạch hai tiếng, chiếc vali đã được hắn mở ra. Hắn mỉm cười nói: "Diệp tiên sinh, chúng không phải người ngoài, ngài thử thưởng thức qua một chút xem!" Nói xong liền đẩy vali qua trước mặt Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân nhìn vẻ chân thành của Mông Nghĩa, cũng không cự tuyệt, dùng tay tiếp lấy, xem xét cẩn thận tấm tàng bảo đồ. Tàng bảo đồ có hai mặt phải trái. Tuy tồn tại đã rất nhiều năm, nhưng bức họa vẫn vô cùng sắc nét.
          Bức hình được thêu có lẽ là hình một đức phật, nhưng chỉ có thể nhìn thấy một nửa thân hình. Mặt trái thì có hình bản đồ, được vẻ bằng mực đen. Từ mảnh tàng bảo đồ này mà xem thì cả tấm tàng bảo đồ có lẽ một là quyển trục.
          Diệp Thiên Vân xem xét cả nửa ngày, cảm thấy bức hình tượng phật có chút quen thuộc, nhắm mắt lại, ngẫm nghĩ trong chốc lát, mới hỏi nói: "Đây là Đường Ca?"
          Đường Ca là chỉ một loại tranh vẽ những đức phật, thường được treo trong những nơi thờ cúng phật và chùa chiền. Nó là một trong những hình thức rất cao cấp trong văn hóa người Tạng. Những đề tài liên quan đến tôn giáo, lịch sử, chính trị, cùng xã hội người Tạng cũng không phải khó tìm. Diệp Thiên Vân từng đọc qua sách về loại văn hóa này nên mới có thể nhận ra.
          "Diệp tiên sinh quả nhiên uyên bác!" Mông Nghĩa tán thưởng hai tiếng nói: "Lúc trước tứ gia chúng tôi vì không muốn để lộ nơi chôn giấu bảo tàng nên đã vẽ vị trí bảo tàng lên mắt sau của một bức Đường Ca!" Nói đến đây hắn lại có chút hứng thú hỏi!" Chất liệu bức Đường Ca này, Diệp tiên sinh có nhận ra không?"
          Diệp Thiên Vân vừa chạm tới, trong lòng đã cảm thấy chán ghét, nhưng cũng không biểu lộ ra ngoài, chỉ nhàn nhạt nói: "Hẳn là Đường Ca làm bằng da người!"
          Mông Nghĩa lộ ra thần sắc kính nể, lấy tay khẽ vuốt ve bức Đường Ca, cẩn thận nhìn ngắm nghía nó: "Không sai... Hả?" Hắn vội vàng nhìn lại, sắc mặt đột nhiên đại biến nói: "Không đúng! Đây không phải là bộ phận của Hồng gia!"
          Cảm giác của Diệp Thiên Vân so với người khác thì linh mẫn hơn nhiều. Hắn chỉ nhìn vài lần đã nhớ như in toàn bộ một phần tư tấm tàng bảo đồ này vào trong đầu. Tuy hắn không phải cố tình nhưng muốn quên đi cũng rất khó. Thấy thần sắc của Mông Nghĩa, không khỏi hỏi lại: "Chẳng lẽ là của gia tộc khác, bị Hồng gia cướp mất sao?"
          Mông Nghĩa chỉ vào bức họa đức phật trên tấm Đường Ca, ngưng trọng nói: "Căn cứ vào ghi chép của nhà tôi, tấm có mắt trái của đức phật là mảnh của Triệu gia. Chẳng lã bọn họ đã lấy được mảnh của Triệu gia?"
          Diệp Thiên Vân ngẩn người ra một lát rồi trong lòng lập tức hình dung ra được kế hoạch của Hồng gia. Nếu như Hồng gia đã chiếm được hai mảnh, như vậy bước tiếp theo nhất định là điên cuồng tấn công hai nhà Mông, Đỗ! Cẩm thành nhanh chóng sẽ trở thành một đại chiến trường.
          Sau khi trở lại tập đoàn Mông Thái, Mông Nghĩa dẫn Diệp Thiên Vân đi xuống tầng ngầm thứ hai. Mông Nghĩa cười nói: "Diệp tiên sinh, ở đây sẽ là nơi giam giữ mấy người bọn chúng. Xin cậu cứ yên tâm! Bên trong ngoại trừ có người gác, hơn nữa chỉ có chìa khóa của tôi thì mới có thể dùng thang máy xuống đây!"
          Diệp Thiên Vân cùng Mông Nghĩa xuống tới tầng hai. Thang máy lúc bình thường chỉ có thể xuống tới tầng một, tầng hai phía dưới căn bản là không thể xuống được. Hơn nữa ở đây còn có người gác, tỷ lệ chạy thoát thực sự rất nhỏ.
          Lòng vòng một lúc cuối cùng cũng nhìn thấy Hồng Ngọc Sâm. Lúc này trên mặt của Hồng Ngọc Sâm đã hằn những vết thương đỏ tươi, rõ ràng là mấy tên thủ hạ kia đã ra tay với hắn không nhẹ chút nào.
          Mông Nghĩa đi tới gần Hồng Ngọc Sâm, đột nhiên nắm lấy cằm hắn, ngón tay phát lực, vẻ ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười, nói: "Hồng lão đệ, cái mảnh tàng bảo đồ này hẳn là đồ của Triệu gia a, làm thế nào lại rơi vào tay cậu? Nếu cậu mà không nói, chỉ sợ cậu khó mà sống qua hôm nay!"
          Hồng Ngọc Sâm yếu ớt liếc mắt nhìn Mông Nghĩa, phảng phất như chẳng quan tâm tới lời uy hiếp, lạnh lùng nói: "Mông Nghĩa, mày muốn kiếm tin tức từ miệng tao, thì cũng phải xem tâm tình của ông mày chứ!"
          Diệp Thiên Vân nhìn Hồng Ngọc Sâm cứng cổ cứng đầu, không biết nói gì cho phải. Lúc này Hồng Ngọc Sâm đúng là đã đến Quỷ Môn Quan, hành động vô nghĩa như vậy chỉ có thể chọc giận Mông Nghĩa mà thôi, còn kết quả lại là phải chịu không biết bao đau đớn!
          Quả nhiên Mông Nghĩa đưa mắt ra hiệu cho mấy tên thủ hạ, sau đó nói: "Mày đã không nói thì tao cũng không ép! Nhưng mà mày đã có gan tới Cẩm thành, còn phái người tới giết tao thì hẳn đã chuẩn bị tốt tâm lý rồi!" Hắn vừa nói hết câu, bốn gã thủ hạ lập tức mở bức tường đối diện ra, để lộ ra một bộ hình cụ ( đồ tra tấn) sắp xếp chỉnh tề.
          Mông Nghĩa bước tới trước đám hình cụ, tùy tiện cầm một cái lên cười nói: "Chắc mày cũng biết tao là người thích sưu tập đồ cổ, hơn nữa bình sinh thích nhất là sưu tập hình cụ Châu Âu thời trung cổ!"
          "Ở châu Âu thời trung cổ, cái gì mới là thứ khiến người ta sợ hãi nhất? Vệ sinh khiến người ta nôn mửa?... Không! Thời trung cổ, điều khiến người ta sợ hãi nhất chính là chế độ "chính nghĩa" và đám hình cụ của Cơ Đốc giáo. Tao nghĩ mày nhất định muốn nếm thử xem mùi vị đám hình cụ này thế nào!"
          "Phi! Mông Nghĩa... mày là thằng chó đẻ. Mày cũng chỉ là thằng con bẩn thỉu của Mông Điềm với một con kỹ nữ!" Hồng Ngọc Sâm hung hăng nhổ ra một ngụm nước bọt hòa lẫn máu! Nhìn đám hình cụ lạnh lẽo, trên mặt đã lộ ra vẻ sợ hãi, tru lên: "Tao muốn gặp Mông Điềm! Hắn tuyệt đối sẽ không đối đãi với người của Hồng gia!"
          Mông Nghĩa bị đụng chạm tới nỗi đau trong tận đáy lòng, như bị kim đâm vào tim. Hắn không giận mà còn cười lớn: "Được. Mày đã muốn làm anh hùng của Hồng gia thì tao thành toàn cho mày!" Nói tới đây, hắn lấy ra một cái hình cụ rồi nói: "Dùng máy nghiền đầu để giết người bình thường sẽ như thế này: Đầu tiên răng sẽ bị ép nghiến vào lợi, tiếp đó cả hàm sẽ vỡ nát. Ép thêm chút nữa, hai mắt sẽ lòi ra, óc từ trong lỗ tai trào ra!"
          Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng điên cuồng trả thù của Mông Nghĩa, trong lòng thầm sinh lòng cảnh giác. Người này tuyệt đối là điên cuồng từ trong cốt tủy. Quan hệ với một kẻ như vậy, nhất định phải lúc nào cũng đề phòng! Mông Nghĩa chính là một con sói, chỉ cần không chú ý đến hắn, quay người trở lại nhất định sẽ bị hắn cắn.
          Mấy tên thủ hạ cười âm hiểm, trong chốc lát đã đem bộ hình cụ chụp lên đầu Hồng Ngọc Sâm. Hồng Ngọc Sâm lập tức kêu thảm một tiếng rồi điên cuồng dãy dụa.
          Mông Nghĩa lấy ra hai cái chén lưu ly, rót ra hồng tửu rồi đưa cho Diệp Thiên Vân một ly, cười như ác ma khát máu: "Hình phạt thời thượng cổ tái hiện, tôi nghĩ cậu nhất định cũng muốn nhìn một chút!"
          Diệp Thiên Vân cầm chén rượu, nhẹ nhàng nhấp một ngụm. Chất lỏng màu đỏ tươi, tựa như máu tươi theo yết hầu chảy xuống. Nhân tính trong chốn võ lâm là phức tạp nhất, cho nên ý chí của hắn đã không phải như người bình thường, dễ dàng dao động.
          Hồng Ngọc Sâm lúc mới đầu cũng coi như kiên cường, vừa gào rũ vừa chửi bới. Nhưng khi vừa chạm tới hình cụ, hắn đột nhiên mềm nhũn, cầu khẩn nói: "Mông Nghĩa, tao nói, tao nói hết là được. Chỉ cầu chết thống khoái!"
          Mông Nghĩa tựa hồ như đã đoán ra từ trước, ngăn thủ hạ lại nhưng cũng không lấy hình cụ ra, hừ lạnh một tiếng rồi nói: "Những kẻ đi cùng với mày là ai? Bọn chúng từ đâu đến?"
          "Bọn họ... đến... từ Thiếu Lâm!" Hồng Ngọc Sâm yếu ớt đến mức ngay cả nói chuyện cũng giống như đang mất rất nhiều sức lực, hắn chịu một loại đau đớn người ngoài khó có thể tưởng tượng nổi.
          Hai chữ Thiếu Lâm đối với người khác thì chẳng có gì đặc biệt nhưng khi rơi vào tai Diệp Thiên Vân lại cực kỳ chói tai. Chính là bọn lừa chọc đã bức hắn đến nơi này, không ngờ bọn chúng đã hợp tác với người của Hồng gia.
          Diệp Thiên Vân bất giác bật cười, nếu như Thiếu Lâm tới đây, bọn chúng đến một người cùng đừng mong có thể rời khỏi Cẩm thành!
          Mông Nghĩa thấy hắn đã mở miệng, ra hiệu cho thủ hạ nới lỏng hình cự, nói: "Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt! Nói hết tất cả những gì mày biết!"
          Hồng Ngọc Sâm được buông lỏng, vội vàng hít sâu hai hơi rồi nói: "Mấy tháng trước, một nhóm người đột nhiên tìm tới Hồng gia chúng ra, nói muốn cùng chúng ta lấy bảo tàng, hơn nữa... Hắn cam đoan, hắn có đầy đủ nhân thủ!"
          Mông Nghĩa hừ lạnh một tiếng nói: "Đất Thục là địa bàn của Tứ gia, làm sao có thể để người ngoài nhũng tay vào? Bốn nhà chúng ta cuối cùng cũng là quan hệ sâu xa, Hồng gia các người làm như vậy chẳng phải quá bội bạc sao?"
          "Lúc trước bọn tao cũng nghĩ như vậy!" Hồng Ngọc Sâm hít một hơi lạnh nói: "Cha tao lập tức từ chối! Nhưng mấy ngày sau, bọn chúng không biết từ nơi nào mà đưa ra rất nhiều cao thủ, bắt cóc anh trai tao, em gái tao!"
          "Ồ!" Tròng mắt Mông Nghĩa hơi híp lại, không nóng không lạnh nói: "Như vậy là bọn mày hợp tác?"
          "Bọn tao căn bản không có cách nào. Trước lực lượng tuyệt đối, Hồng gia có thể không cúi đầu sao?" Hồng Ngọc Sâm thở hổn hển tựa như đã hao hết sức lực. Cuối cùng khi máy nghiến đầu được tháo ra, hắn mới thở dài một hơi nói: "Nói chắc mày cũng không tin, những người kia đều là võ giả chân chính, xuất thủ là có thể quyết định sinh tử kẻ khác!"
          Mông Nghĩa nhẹ gật đầu, nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân bên cạnh, chậm rãi nói: "Cái này thì tao biết, hôm trước đối chiến với kẻ gọi là Dũng Toàn, tao không tiếp nổi một chiêu!"
          "Không sai!" Hồng Ngọc Sâm thấy Mông Nghĩa bắt đầu tin tưởng, kích động nói: "Thủ lĩnh bọn chúng thì mày hẳn có thể biết đó. Chính là cao tăng thường xuyên xuất hiện trên TV!"
          "Dũng Tín?" Mông Nghĩa bất giác thốt lên: "Là hắn sao? Chuyện càng lúc càng thú vị rồi đây!"
          Diệp Thiên Vân khẽ giật mình. Lần trước ở Hình Ý môn, Dũng Tín vẫn đang bị giam trong ngục tối. Không nghĩ tới Thiếu Lâm đã thả hắn ra nhanh như vậy! Nhớ tới cái chết của Nghiêm Hành, Đinh lão quái, trong lòng Diệp Thiên Vân bắt đầu bùng lên lửa giận không cách nào áp chế nổi. Không ngờ ngay sau khi mình chết, Thiếu Lâm lại thả tên đầu sỏ ra!
          Mông Nghĩa tựa hồ đối với chuyện này không chút hứng thú, hắn đột nhiên hỏi: "Thời gian tao cùng Đỗ Vũ Tích gặp mặt rất bí mật. Làm sao bọn mày lại biết được?"
          Hồng Ngọc Sâm dùng ánh mắt khinh thường nhìn hắn nói: "Nếu không có nội gián, bọn tao làm sao mà biết được?"
          "Nội gian?" Mông Nghĩa đưa mắt nhìn mấy tên thủ hạ, lập tức những người này nhảy dựng lên, liên tục kêu oan.
          Mông Nghĩa đột nhiên cười nói: "Mày nói cho tao biết kẻ nào đã để lộ ra tin tức, tao sẽ không giết mày!"
          Hồng Ngọc Sâm lập tức chụp lấy cơ hội không dễ dàng có được này, chẳng dám cò kè mặc cả, kiên định nói: "Đương nhiên là anh trai của mày, Mông Trí!"
          #614
           bevanng 31.05.2011 09:22:09 (permalink)
           Chương 614 Thiên Vị!


           Mông Nghĩa nghe thấy Hồng Ngọc Sâm nói anh trai mình là nội gián, cũng không có gì ngạc nhiên, tựa hồ như mọi chuyện vốn là như thế. Hắn nhìn Hồng Ngọc Sâm rồi cố ý hỏi lại một lần nữa."Mông Trí, là hắn?"
           "Tao tuyệt đối không lừa mày!" Hồng Ngọc Sâm vội vàng thề thốt: "Nếu như không hắn cung cấp tin tức cho bọn tao thì bọn tao sao lại có thể nắm được thời gian chính xác đến như vậy!" Nói đến đây hắn liền cắn răng nói: "Trong điện thoại di động của tao còn bản ghi âm lại cuộc điện thoại của hắn!"
           Diệp Thiên Vân đứng bên cạnh thờ ơ lạnh nhạt. Tên Hồng Ngọc Sâm tuyệt đối là một kẻ tham sống sợ chết. Một tí cốt khí vừa rồi của hắn đều là giả vờ. Cũng giống như quả dưa hấu, khi người ta đã gọt hết lớp vỏ bên ngoài, hắn tuyệt đối biết gì thì nói ra hết, không biết thì không nói. Người như vậy mà đảm nhiệm chức vị gia chủ của Hồng gia, như vậy thì ngày Hồng gia diệt vong cũng không còn xa nữa.
           Mông Nghĩa cầm lấy điện thoại rồi cũng không tiếp tục nói về vấn đề này nữa. Hắn đặt chiếc vali lên bàn, nhẹ nhàng mở ra, sau đó cầm lấy tấm Đường Ca, trong mắt thoáng lóe lên ánh sáng nói: "Cái này hẳn không phải là mảnh của Hồng gia a! bọn mày làm sao lại lấy được?"
           "Tao..." Con ngươi Hồng Ngọc Sâm đảo nhanh, nhưng khi vừa nhìn thấy ánh mắt như giết người của Mông Nghĩa, chợt nhớ ra mạng hắn còn đang ở trong tay người ta, đành phải cúi đầu nói ra: "Là mấy vị cao thủ do Dũng Tín phái ra lấy được, tao đang trên đường cầm về!"
           Mông Nghĩa cười hắc hắc hai tiếng, đầu ngón tay khẽ vuốt ve tấm Đường Ca, thản nhiên nói: "Không sai! Đây chính là mảnh của Triệu gia. Vậy còn mảnh của Đỗ gia?"
           "Bọn tao chỉ lấy được Đường Ca của Triệu gia, còn chưa động thủ với người của Đỗ gia!" Hồng Ngọc Sâm nhìn ánh mắt có chút tà ác của Mông Nghĩa, cả lưng phát lạnh nói: "Mông Nghĩa, mày đã đáp ứng tha cho tao một mạng! Tao đã nói hết những gì tao biết, bây giờ mày hãy thả tao ra!"
           "Thả mày ra?" Mông Nghĩa vỗ vỗ lên mặt Hồng Ngọc Sâm, vừa cười vừa nói: "Tao không giết mày nhưng tuyệt đối sẽ không thả mày ra! Hồng lão đệ, đành phải phiền mày ở lại đây mấy ngày vậy. Chờ tao điều tra rõ ràng rồi thả mày đi cũng không muộn!"
           Hồng Ngọc Sâm "thuần khiết" đến không ngờ, lúc này vừa nghe đến đó lập tức tức chửi ầm lên: "Mày là thằng chó đẻ do một điếm đẻ ra, nói không giữ lời, sớm muộn gì..."
           Không đợi hắn nói xong, "Chát" một tiếng. Mông Nghĩa lật tay vả thẳng vào mặt hắn lạnh lùng nói: "Ở đây không phải Hồng gia, ngậm cái mồm bẩn thỉu của mày lại! Tao đã đáp ứng không giết mày, nhưng không phải đáp ứng thả mày đi! Nói thêm câu nữa, tao cho mày nếm thử kiểu tra tấn thời trung cổ, cho mày muốn sống không được, chết không xong!"
           Ánh mắt Hồng Ngọc Sâm lập tức lộ ra vẻ sợ hãi, khóe miệng rỉ máu tươi, phun ra một cái răng trắng bóc, cả má sưng to như cái bánh bao, đến cả sức phản kháng cũng không có.
           Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Hồng Ngọc Sân lại ngu xuẩn đến như vậy, đến lúc này còn muốn rời khỏi đây.
           Ra khỏi phòng tra tấn, thần sắc Mông Nghĩa có chút khó coi, quay lại nhìn Diệp Thiên Vân, cười khổ nói: "Loạn trong giặc ngoài! Diệp tiên sinh, tôi không nghĩ tới, anh ruột của tôi lại đối đãi như vậy với tôi!"
           Diệp Thiên Vân thừa hiểu ý nghĩ của Mông Nghĩa, nếu hắn không đoán sai thì chỉ sợ Mông Nghĩa đã nổi lên sát tâm. Đối với chuyện trong nhà của Mông gia, hắn gần đây chẳng có hứng thú. "Tiên sinh, cậu nói tôi nên làm thế nào bây giờ?" Không ngờ Mông Nghĩa lại vất vấn đề này lại cho Diệp Thiên Vân. Mông Nghĩa thản nhiên nói: "Tôi mặc dù là con của Mông Điềm, nhưng những năm gần đây tôi nhận ra, ông ấy ẩn ước có một loại tâm lý phòng bị với tôi! Vô luận tôi có làm tốt thế nào, biểu hiện xuất sắc cỡ nào cũng chỉ nói một câu rồi đuổi tôi ra. Trong khi người anh em của tôi, Mông Trí lại được khen ngợi hết lời, dù là một việc nhỏ nhặt, chẳng có ý nghĩa!"
           "Tiên sinh. Không nói dối cậu. Mẹ của tôi có xuất thân không tốt. Trước đây bà ấy là một kỹ nữ, sau một đên ở cùng với cha tôi nên tôi mới sinh ra!" Mông Nghĩa cũng không kiêng kỵ nói thẳng ra: "Người biết chuyện này cũng không nhiều! Người ngoài đều cho rằng tôi cùng Mông Trí là anh em cùng cha cùng mẹ, nhưng thật ra mẹ của hắn mới là vợ cả!"
           Diệp Thiên Vân nghe được loại bí mật trong gia tộc này, đầu tiên là cảm thấy hứng thú, tiếp đó lại nảy sinh vài phần kính trọng Mông Nghĩa. Có thể thản nhiên đối diện với xuất thân của mình, đây không phải là điều bất cứ ai cũng có thể làm được. Hắn mở miệng an ủi: "Anh hùng không hỏi xuất thân, không cần phải để ý như vậy!"
           Mông Nghĩa thở dài nói ra: "Con người không thể lựa chọn xuất thân của mình, cái này tôi hiểu! Cho nên... Tôi cũng không hận mẹ tôi, ngược lại còn rất cảm kích bà ấy! Tuy... tôi chưa từng thấy qua bà ấy, nhưng vẫn muốn cảm ơn bà ấy đã cho tôi cơ hội đến thế gian này!"
           Mông Nghĩa có chút mỏi mệt, day day huyệt thái dương nói: "Tôi biết tất cả từ khi còn rất nhỏ. Cho nên từ nhỏ tới lớn, trước mặt cha, tôi luôn cố gắng biểu hiện thật tốt! Nhưng càng cố gắng, tôi lại chỉ càng bị lạnh nhạt! Sau này tôi mới phát hiện ra, thì ra ông ấy vẫn luôn hi vọng Mông Trí có thể đảm nhiệm chức gia chủ Mông gia. Đáng tiếc là biểu hiện của hắn không bằng tôi. Đây cũng là nguyên nhân ông ấy lạnh nhạt tôi!"
           Diệp Thiên Vân cũng có thể hiểu được một chút loại tâm tình này của Mông Nghĩa, nỗ lực vì mong muốn được coi trọng nhưng cuối cùng vẫn bị coi là người ngoài. Muốn trở thành một thành viên của gia tộc nhưng luôn bị bài xích. Có thể thấy, nếu hắn không sinh lòng oán hận Mông Điềm và Mông Trí thì mới là không bình thường.
           Mông Nghĩa có chút đau đớn nói: "Trong nháy mắt, tôi đã hơn năm mươi tuổi, nhưng vẫn sinh hoạt trong hư ảo như vũ, tất cả những nỗ lực vì Mông gia bất quá chỉ là một bên tình nguyện thôi. Muốn được gia tộc thừa nhận, ta biết điều này là rất khó khăn!"
           "Tiên sinh, nếu có một ngày,... Tôi nói là nếu có một ngày, tôi thật sự trở mặt với cha cùng anh em của tôi, cậu có cảm thấy tôi là kẻ không bằng cầm thú không?"
           Diệp Thiên Vân nhìn ánh mắt có chút hi vọng của Mông Nghĩa, cũng không biết nên trả lời vấn đề này thế nào. Theo góc độ của Mông Nghĩa mà nói, hắn cũng không sai, nhưng mà cha hắn, Mông Điềm lại hy vọng gia chủ của Mông gia phải là kẻ có huyết thống thuần khiết. Nếu như nói có sai, thì người sai chính là Mông Điềm.
           Bất quá Diệp Thiên Vân cũng không có trả lời mà bình tĩnh nói: "Tôi không biết!"
           Mông Nghĩa cũng không hề có bất cứ biểu hiện nào không vui, ngược lại còn chân thành nói: "Tôi cũng giống tiên sinh, cũng không biết đến cuối cùng thì điều này đúng hay sai! Vấn đề này vẫn luôn lẩn quẩn trong đầu tôi đã mấy chục năm qua, nhưng hôm nay tôi đã xác định rõ được phương hướng!"
           Diệp Thiên Vân hiểu rõ đáp án của Mông Nghĩa, bởi vì hắn có thể thấy khóe miệng của Mông Nghĩa ẩn ước hiện lên nụ cười cay đắng, còn có nỗi tuyệt vọng chôn sâu trong mắt. Chỉ sợ lúc này trong lòng hắn đang phi thường thống khổ!
           "Đi với tôi một chuyến được không? Có đôi khi cảm thấy có cậu ở phía sau, tôi lại thấy rất an tâm!" Mông Nghĩa đột nhiên điều chỉnh lại tâm tình, ẩn ước mạng theo một chút khẩn cầu nói: "Cẩm thành xảy ra chuyện lớn như vậy, tôi nhất định phải báo cáo với cha tôi. Cái này là nghĩa vụ của tôi, cũng là quyền lực của tôi!"
           Diệp Thiên Vân vốn không muốn tham dự vào cuộc đấu đá trong gia tộc này, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt kia, đột nhiên thở dài...
           Thư phòng của Mông gia thật ra cũng không lớn nhưng lại vô cùng cổ kính. Rất nhiều quyết sách của Mông gia thường được định đoạt tại đây. Lúc này Mông Nghĩa đang cung kính đứng trong thư phòng, nhìn người cha tóc đã trắng xóa.
           "Không tệ! Mông Nghĩa, con chưa bao giờ làm cha thất vọng!" Mông Điềm cầm một phần tư tấm Đường Ca trên tay, trên mặt thoáng hiện lên vẻ kích động nói: "Mông gia gần một trăn năm qua, chưa từng có người nào có thể lấy được nó! Cái này không chỉ là hi vọng của cha, mà còn là hi vọng của cả Mông gia!"
           Mông Nghĩa cũng không kể công, nhìn Diệp Thiên Vân bên cạnh nói: "Cha, cái này phần lớn là nhờ có Diệp Vân tiên sinh trợ giúp! Cậu ấy có ân cứu mạng với con, sau đó lại giúp con bắt được Hồng Ngọc Sâm của Hồng gia, cùng lấy được mảnh Đường Ca này!"
           Ánh mắt Mông Điềm lưu luyến rời khỏi mảnh Đường Ca, liên tục nói: "Người trẻ tuổi! Đa tạ! Cậu hoàn thành tâm nguyện cả đời của ta! Mông gia tuyệt sẽ không bạc đãi cậu!"
           Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, nhưng cũng không nói lời nào. Bởi vì hắn biết rõ Mông Nghĩa tới nơi này cũng không phải chỉ đơn giản là muốn dâng tàng bảo đồ lên. Tin tưởng rằng màn kịch hay rất nhanh sẽ diễn ra.
           Quả nhiên Mông Nghĩa lấy ra một tập tài liệu, đưa cho cha hắn, thần sắc cực kỳ nghiêm túc nói: "Đây là bản ghi khẩu cung của Hồng Ngọc Sâm, con hy vọng cha có thể nhìn qua!"
           Mông Điềm lúc này lúc này vẫn còn đang ngất ngây khi lấy được tàng bảo đồ, hắn tiện tay cầm lấy nhìn lướt qua, nhưng ngay lập tức nét mặt vui vẻ của hắn biến mất, hai hàng lông mày khẽ nhíu lại!
           "Nhất định là nói bậy!" Mông Điềm nổi giận vất mấy tờ giấy lên bàn, lạnh lùng nhìn Mông Nghĩa nói: "Con làm sao lại đi tin thứ này? Uổng cho cha ngày thường vẫn coi trọng con. Đến một chút khả năng phân biệt đúng sai cũng không có sao?"
           "Cha, mấy lời của hắn nói, mấy giờ trước con cũng đã kiểm tra lại! Trong Cẩm thành, người có thể nắm giữ chuẩn xác hành tung của con cũng chỉ có Mông Trí!" Mông Nghĩa vẫn không hề có bất cứ biến hóa nào, như là đang kể lại một câu chuyện không hề liên quan tới mình.
           Sắc mặt Mông Điềm tái nhợt, toàn thân tức giận đến phát run. Bất chấp Diệp Thiên Vân đang ở đây, chỉ thẳng vào mặt Mông Nghĩa nói: "Mông Nghĩa à Mông Nghĩa, con làm sao có thể đến anh em của mình mà cũng nghi ngờ. Con thật sự đã làm cha quá thất vọng rồi!"
           Mông Nghĩa chỉ cười cười, cũng không cãi lại, mà lấy một chiếc điện thoại từ trong túi quần ra, nói: "Cha, cha còn muốn con phải bật lên sao?"
           Mông Điềm vốn còn đang muốn răn dạy Mông Nghĩa liền dừng lại, cũng không ngờ lại có bằng chứng rõ ràng như vậy, đấu tranh cả nửa ngày, có chút chán nản ngồi xuống ghế! Hắn cầm chén trà trên tay mà không thể kiếm chế được run rẩy. Từ đó đó thể thấy được trong lòng hắn đang mất bình tĩnh thế nào.
           Nhất thời, trong phòng trở nên yên tĩnh đến đáng sợ. Mông Điềm ngửa cổ, uống một ngụm cạn sạch chén trà, hít sâu một hơi rồi ôn hòa nói: "Mông Nghĩa, con là con của cha, nó cũng là con của cha, còn là anh của con! Con làm sao lại có thể nhẫn tâm nhìn cảnh huynh đệ tương tàn?"
           "Cha!" Mông Nghĩa đứng thẳng dậy, thần sắc không hề có chút dao động nào, chậm rãi nói: "Câu này, hẳn là cha nên nói với Mông Trí, hỏi hắn làm sao lại có thể nhẫn tâm ra tay với con!"
           Mông Điềm nhìn vẻ mặt của Mông Nghĩa, đột nhiên lạnh lùng nói: "Con trai của ta, vậy con cho rằng cha nên giải quyết chuyện này thế nào? Giết chết anh ruột của con sao?"
           "Đó là chuyện của người, cha!" Mông Nghĩa đột nhiên mỉm cười nói: "Con chỉ giao lại báo cáo cho cha, còn quyết định như thế nào cũng không phải là vấn đề con phải cân nhắc!"
           Mông Điềm phảng phất như nhìn thấy Mông Nghĩa lần đầu tiên, dùng giọng điệu thương lượng nói: "Nghĩa nhi, chuyện này coi như chấm dứt tại đây! Mông Trí có lẽ trong lúc nhất thời váng đầu nên mới làm vậy. Đợi đến khi nó tới, cha sẽ phạt nó!"
           "Được!" Mông Nghĩa cũng không hề phàn nàn, cũng không phản đối, nói: "Cha, con về trước!"
           "Chậm đã!" Mông Điềm đứng dậy, có đôi khi im lặng lại đáng sợ hơn nổi điên. Hắn cau mày nói: "Con sẽ không làm chuyện gì đối với Mông Trí chứ? Nếu như con làm điều gì sỉ nhục Mông gia, cha quyết sẽ không nương tay nhân từ!"
           Diệp Thiên Vân nghe hai cha con nói chuyện. Như thế này thì trong lòng Mông Nghĩa không có oán khí mới là lạ! Loại thiên vị đến trắng trợn như thế này, chỉ sợ bất cứ ai cũng không chịu được. Mông Nghĩa quay đầu lại nhìn Mông Điềm, trầm giọng nói: "Cha, người đã tám mươi tuổi. Mà con cùng Mông Trí cũng đã sống được năm mươi năm. Cha còn muốn dùng trò trẻ con đó để đối phó con sao?"
           #615
            Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 41 của 46 trang, bài viết từ 601 đến 615 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9