Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 23 trang, bài viết từ 121 đến 150 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 10:01:46
Chương 121 Người Bất Ngoan Chiến Bất ổn


Tàu chuyến thoạt nhìn tựa hồ rất lớn, nhưng muốn tìm một chỗ ẩn thân cũng không dễ dàng gì, rất nhiều chỗ mặc dù có thể ẩn núp nhưng lại là trọng điểm lục soát, hơn nữa sau khi bị phát hiện thì không dễ dàng đào tẩu. Diệp Thiên Vân dứt khoát núp ở trong khe hở phía sau bảng hiệu cửa hàng, chỗ này vừa hẹp vừa chật, hắn đứng ở trong căn bản không thể há mồm thở dốc.
Thời gian đã qua mười lăm phút rồi, bọn hải tặc đã bắt đầu lục soát bốn phía, tạm thời hắn vẫn không thể lộ tung tích, cách tốt nhất chính là chờ bọn chúng phân tán ra, sau đó đánh bại từng người.
Cách của bọn hải tặc tựa hồ đơn giản hơn, bọn chúng dùng cách lục soát giống như trải thảm, cứ hai người một tổ, một người điều tra, người kia quan sát tình huống xung quanh, mỗi khi hết một tầng đều lưu lại hai người gác đầu cầu thang, tránh Diệp Thiên Vân chạy từ trên xuống.
Khoảng nửa giờ qua bọn hải tặc cũng đã lục soát xong năm tầng, bọn chúng cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại ẩn thân ở phía trên cửa hàng, bởi vì quá nổi bật nên ngược lại bị xem nhẹ.
Diệp Thiên lấy chủy thủ ra, nhìn bên ngoài một chút để chuẩn bị hành đồng. Hắn nghiên cứu binh khí lạnh rất ít, ngoại trừ hai chiêu trong Hình Ý Lục Hợp Đao, thì chỉ biết một bộ Hình Ý Thương Pháp. Lục Hợp Đao mặc dù nghe qua khiến người ta có cảm giác rất cường đại, thậm chí đem nội tam hợp cùng ngoại tam hợp tổng hợp trong đó, nhưng nó chỉ là một bộ sách về đao pháp, tác dụng trong thực chiến cũng không lớn lắm, có tính chất biểu diễn nhiều hơn.
Hơn nữa bây giờ rất nhiều người học võ cho dù luyện binh khí vô cùng tốt cũng không sử dụng, thời đại thay đổi, võ thuật cũng thay đổi theo, nếu cầm đao trên đường nhất định sẽ bị chế giễu, chỉ có đoản đao và nỏ trong tất cả các binh khí lạnh vẫn còn đang không ngừng được cải tiến sử dụng. Còn thương, kiếm, côn thì vẫn bị thời đại đào thải.
Lúc mới dùng chủy thủ giết người, đã vận dụng Hình Ý Đao Pháp, có thể là do đao và chủy thủ có sự khác biệt quá lớn nên có thể sử dụng cũng chỉ có hai ba chiêu mà thôi, có điều có thể xài tạm để giết hải tặc.
Hải tặc bây giờ không hề buông lỏng cảnh giác giống như lúc nãy, hai người bọn họ đứng đối nhau, phòng có người công kích từ sau lưng, mỗi người đều tập trung toàn bộ tinh thần quan sát tình huống xung quanh.
Diệp Thiên Vân áp sát trên vách tường nhẹ nhàng đi về phía boong thuyền hải tặc dựa, đến chỗ không xa lắm thì dừng lại, móc bật lửa của Larry ở trong túi quần ném về phía đối diện.
Thời gian cho hắn cũng không nhiều, một khi bọn hải tặc lục soát tầng trên cùng không thấy nhất định sẽ quay lại, cho nên hắn mới làm ra quyết định nguy hiểm như vậy, có lẽ cũng không hoàn thiện, có lẽ cũng không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng trong thời gian ngắn này, đây là cách tốt nhất mà hắn có thể nghĩ ra, không có thời gian khiến hắn phân vân.
Bật lửa vừa rơi xuống đất, liền phát ra tiếng vang, cơ hồ thu hút sự chú ý của hai tên cướp cũng một lần, một người trong đó theo nâng súng lên theo phản xạ.
Diệp Thiên Vân nhân lúc bọn chúng đang sững sờ liền sử dụng Thiên Vân bộ, tới sau lưng tên hải tặc gần hắn nhất giống như thiểm điện, tay trái cầm chủy thủ cứa thẳng vào cổ hải tặc.
Tên hải tặc này lập tức vứt súng che cổ mình, không may súng của hắn vẫn nằm trong đai súng đeo nghiên trên người hắn, căn bản không rơi xuống đất, bởi vậy hắn chết không có chút giá trị nào.
Diệp Thiên Vân trong nháy mắt lúc hắn ngã xuống phóng nhanh về trước, nhanh chóng ra tay chụp cổ tên hải tặc kia, sau đó dùng ba ngón tay chết trụ yết hầu, trong thời khắc này đột nhiên phát lực.
Cổ tên hải tặc này còn chưa xoay lại đã trực tiếp đi gặp Thượng đế rồi, chỉ là gã bóp cò trước khi chết, tiếng súng vang lên! Mặc dù không trúng Diệp Thiên Vân, nhưng lại mang đến nguy cơ cực lớn cho hắn. Toàn bộ hải tặc tựa như thu được tín hiệu, ùa xuống dưới lầu giống như thủy triều.
Người Diệp Thiên Vân lập tức lách vào chỗ tối, sau đó lại áp sát vách tường bắt đầu leo lên trên, khoảng mười giây đồng hồ sau hắn đã trường qua lên lan can lầu hai, sau đó trốn đi, hắn hít đầy một hơi lương khí, đối mặt càng nhiều người, thì áp lực tâm lý phải chịu lại càng lớn, nhiều người cầm súng như vậy, chỉ cần bị bắn trúng một lần, vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ hành động, tỉ lệ tử vong sẽ tăng thêm ba mươi phần trăm.
Bọn hải tặc chạy xuống phát hiện đồng bọn của mình đã chết, trên mặt đều lộ vẻ phẫn nộ, cả đám nghiến răng nghiến lợi, thậm chí còn có vài người thấp giọng mắng, đương nhiên còn có sợ hãi nữa, mỗi người bọn chúng ngoại trừ chú ý lục soát cẩn thận hơn nữa, trong lúc nhất thời cũng không còn biết làm cách gì.
Diệp Thiên Vân trốn ở trên nhìn xuống phía dưới cũng không phát hiện ra tung tích của Larry, có lẽ hắn vốn không đi ra, nghĩ tới đây đột nhiên trong đầu hắn nảy ra một ý.
Có hai tên hải tặc bắt đầu lục soát ở đuôi thuyền, điều này khiến Diệp Thiên Vân khôi phục tinh thần, gần đó còn có Phách Khang Sai và Hứa Tình, nếu như lục soát tới đó, vậy hai người sẽ bị lộ, chuyện sẽ càng ngày càng hỏng bét, bởi vậy hắn đứng dậy gõ vào vật chắn cạnh lầu hai.
Rất nhiều hải tặc nhìn về phía âm thanh phát ra, sau đó liền tức giận, hành vi này rõ ràng là khiêu khích công khai, lập tức có người giơ súng nhắm về phía hắn.
Diệp Thiên Vân sau khi tập trung toàn bộ chú ý của bọn chúng, lập tức rụt thân vào, ngay sau đó có hơn mười tiếng súng vang lên, hắn cúi người bắt đầu chạy lên lầu.
Bọn hải tặc lợi dụng địa hình tiến hành vây bắt, cách này mặc dù tốt, nhưng lại có chỗ sơ sót trí mạng, đó chính là nhất định phải phân người ra tiến hành theo dõi.
Trong tay Diệp Thiên Vân mặc dù không có súng, nhưng hắn lại có một thanh chủy thủ, lại thêm hai bàn tay chết, ra tay thì phát toàn lực! Vết thương của tất cả những người bị hắn giết đều ở cổ, hơn nữa chỉ bị một nhát. Hắn đã quá linh hoạt, chỉ cần gặp hải tặc đứng một mình, vậy hắn nhất định sẽ ra tay, điên cuồng mà lấy mạng những người này.
Sau khi từ lầu một lên tới lầu tám, hải tặc rõ ràng đã giảm bớt gần một nửa, rất nhiều người một giây trước còn thấy đồng bọn, khi vừa quay đầu lại thì bọn họ đã trở thành một cỗ thi thể, loại phương thức giết người này khiến ngay cả bọn hải tặc tàn nhẫn cũng phải lo lắng cho an nguy của mình.
Giết hai người khiến bọn chúng phẫn nộ, vậy giết mười người lại khiến người ta sợ hãi, mỗi một người ở bên cạnh dần dần mất mạng cũng sẽ để lại bóng ma trong lòng bọn chúng, cho đến khi đạt đến một độ nhất định sẽ lập tức lan rộng.
Bọn hải tặc không dám đuổi theo nữa, bọn chúng tụ lại canh giữ tại chỗ, nhìn xung quanh lộ vẻ khẩn trương, thậm chí có mấy người nhát gan đang lạnh run, từ người thợ săn bây giờ lại triệt để biến thành con mồi, từ bầy sói biến thành bầy cừu, Diệp Thiên Vân chính là muốn bọn chúng thưởng thức cảm giác này.
Bọn hải tặc còn đang nán ở phía trên, Diệp Thiên Vân đã lặng lẽ đến boong thuyền, hắn dựa vào thân pháp nhanh như gió leo xuống rất nhẹ nhàng. Những tên hải tặc vẫn còn đang sợ hãi chưa khôi phục lại. Hắn cũng không muốn chơi tiếp, mà vào thẳng quyền đài ngầm.
Cả đại sảnh trống không, chỉ có chó điên Larry ngồi ở chỗ kia không biết đang nghĩ cái gì, ngẩng đầu lên phát hiện ra Diệp Thiên Vân sắc mặt khẽ biến, căn bản không ngờ đến hắn lại đột nhiên xuất hiện ở đây, lập tức đứng khỏi ghế, vừa cười vừa nói: "Không ngờ thủ pháp của mày cao minh như thế, nhiều người như vậy mà có thể để mày lẻn vào". Nói xong tay đột nhiên duỗi về bên hông.
Diệp Thiên Vân cũng không nói gì cả, thình lình nhào về phía Larry, tốc độc của hắn cực kỳ nhanh, khiến kẻ khác căn bản không cách nào phản ứng.
Larry vừa lùi nhanh về sau, vừa lấy súng ngắn ở trong eo ra, muốn đưa tay nhắm bắn.
Chân Diệp Thiên đá mạnh vào cánh tay cầm súng của gã, một tiếng "Rắc" giòn tan vang trong sân trống, sau đó là tiếng kêu thảm của Larry.
Súng bị một cước này đá văng ra xa, Diệp Thiên Vân lãnh đạm nói: "Mày không phải muốn chơi trò chơi với tao sao?"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 10:09:19
Chương 122 Bè Cao Su


Diệp Thiên Vân vừa mới mới xong câu đó, cửa bên đã bị mở ra, Hans từ bên trong đi ra, mà đi sau hắn là Tôn Vĩnh Nhân và Harrison.
Dây thừng trói trên người Tôn Vĩnh Nhân đã sớm được tháo ra, hắn mới đầu còn đi đến phía sau lưng Hans, sau khi thấy Diệp Thiên Vân thì chạy nhanh tới trước hét lớn: “Larry cái con chó đẻ nhà mày, hôm nay ông mày nhất định khiến mày nợ máu phải trả bằng máu! Nói xong liền muốn xông lên.”
Hans chụp hắn lại nói: “Trò chơi giữa bọn họ vẫn chưa chấm dứt, cậu không có tư cách chen vào!”
Larry bị chân Diệp Thiên Vân đá vào tay trước, toàn bộ lực lượng tác dụng ở điểm đó, khiến cả cánh tay sưng giống như bánh bao, nét mặt của hắn dữ tợn cực độ, dùng tay kia bưng lấy nghiến răng thống khổ nói: “Nhiều súng như thế mà mày cũng có thể lẻn tới đây, thực lực của mày đã ngoài dự đoán của tao.”
Con mắt Diệp Thiên Vân nheo lại nói: “Tao chỉ muốn nói cho mày biết một chuyện, mày không phải là một vương giả ở vùng biển này, mày chẳng qua chỉ là một loài bò sát tầm thường mà thôi.” Nói xong câu đó, người lại đi về trước hai bước.
Larry luôn đề phòng hắn, Diệp Thiên Vân vừa đi về trước, hắn ngay lập tức lui về sau, mồ hôi từ trên mặt chảy xuống, ngoài cứng trong mềm nói: “Tao có lẽ không đúng, nhưng mày cũng không đúng, trò chơi phải kết thúc mới có lợi cho tất cả mọi người!”
Harrison nhìn bộ dạng của Larry cười lạnh nói: “Mày nói thật hay, thế sao lúc nãy mày không nói những lời này? Bây giờ tình thế không tốt, mày lại muốn chuyển lái, nào có chuyện dễ dàng như thế!”
Diệp Thiên Vân sau khi nghe xong những lời này không những không bình tĩnh, ngược lại lửa giận càng tăng thêm, nếu Larry là một kẻ điên, gã tuyệt sẽ không nói những lời yếu đuối như thế. Hai chân hơi phát lực ra chiêu Trùng Bộ Hoành Quyền, chơi thời gian dài thế với kẻ như vậy, bản thân có chút buồn bực, bởi vậy hắn toàn lực mà phát, đấm thẳng vào đầu Larry, một quyền này chứa đầy sự phẫn nộ của Diệp Thiên Vân.
Chó điên Larry sao lại không biết quyền hắn lợi hại, vừa lùi nhanh vừa dùng tay kia đỡ đòn, chỉ là cách bảo vệ này của gã chẳng khác gì châu chấu đá xe.
Tốc độ của Diệp Thiên Vân nhanh hơn hắn gấp mấy lần, căn bản là không đổi chiêu, hai bên vừa mới tiếp xúc một lúc. Larry vừa lùi về sau một bước vừa đấm quyền ra, thanh âm vang vọng toàn trường so với lúc này còn giòn hơn. Ngay cả tiếng kêu gào cũng không có, bởi vì gã đã trực tiếp ngất đi rồi. Harrison và Hans nhìn nhau, hai người đều có thể nhìn ra sự khiếp sợ trong mắt đối phương, nhất là Hans, mỗi ngày hắn đều thấy qua không biết bao nhiêu trận đấu ở quyền đài ngầm này, nhưng giống như Diệp Thiên Vân chỉ một chiêu đã phế cánh tay của một người thì chưa từng thấy qua.
Chỉ có Tôn Vĩnh Nhân là điềm nhiên như không, rất thân sĩ mà cười cười với Hans nói: “Bây giờ trò chơi đã kết thúc, tôi có thể qua đó chứ!”
Hans từ trong khiếp sợ phản ứng lại, gật đầu nói: “Đương nhiên, bây giờ cậu tự do.” Nói xong rốt cuộc cũng lộ nét cười chân thành.
Tôn Vĩnh Nhân đi tới, nhìn Diệp Thiên Vân trước sau đó rất cảm động mà nói: “Lại một mạng nữa, đời này đã không thể quay trở lại, có điều tôi cũng không muốn quay lại, bởi vì chúng ta là anh em!”
Diệp Thiên Vân nghe xong cười nhạt một tiếng nói: “Thật ra anh nên ở võ quán, đi theo tôi càng không an toàn.”
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: “Tôi đã thích loại cuộc sống này, mỗi ngày đều có chuyện kích thích xảy ra, trên đời này có bao nhiêu người có thể sống đặc sắc như vậy chứ!”
Harrison cũng đi tới cảm kích nói: “Chuyện trước kia giữa chúng ta xóa bỏ đi nha! Đối thủ như cậu tôi cũng không muốn trêu vào. Hy vọng tất cả mọi người có thể quên hết những chuyện không thoải mái đi, biết đâu có thể trở thành bằng hữu một lần nữa. Chờ đến bờ biển phía Tây, nhất định phải đến chỗ tôi chơi vài ngày, tôi sẽ khoản đãi các cậu thật tốt!”
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, vươn tay ra nói: “Tôi rất nguyện ý trở thành bạn của ông.” Nói xong bắt tay rồi có chút áy náy nói: “Thật ra toàn bộ chuyện trước kia đều là do một tay Tôn Vĩnh Nhân tạo thành.”
Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc nói: “Thật ra tôi chẳng qua cũng chỉ là thuận miệng nói thôi, vừa rồi tôi đã hòa giải với Harrison tiên sinh, lão nói sẽ không trách tôi.”
Harrison nhẹ gật đầu, rất đồng ý nói: “Thật ra là Tôn Vĩnh Nhân cũng không tệ, vừa nãy chúng tôi cùng trải qua nguy hiểm, cũng coi như là cùng chung hoạn nạn!”
Diệp Thiên Vân hài lòng khi thấy tình huống này, có nhiều đối thủ không phải là chuyện tốt gì, hóa thù thành bạn là kết quả tốt nhất, hơn nữa Harrison có lẽ còn hỗ trợ ở nước Mĩ.
Tôn Vĩnh Nhân lấy một chai nước khoáng đã có người uống ở bên người, đi tới trước Larry thì dừng lại, ngồi xổm xuống lấy tay vỗ mặt gã nói: “Vừa rồi hắn đối đã với tôi như vậy, tôi cũng muốn dùng cách của hắn để đối đãi hắn cũng không quá đáng chứ!” Nói xong liền rót nước xuống mặt Larry.
Larry sau khi bị nước xối tỉnh liền rên rỉ, sau đó mới từ từ mở mắt ra, hai tay đều bị phế cũng đủ khiến gã thống khổ.
Tôn Vĩnh Nhân cười khẽ một tiếng, có điều vẻ mặt hắn lúc này lại càng thêm âm trầm, trầm giọng nói: “Từ lúc sinh ra cho tới giờ tao còn chưa chịu đau đớn như thế, tao từng nói mày sẽ nếm mùi lợi hại của tao, bây giờ sắp thành hiện thực rồi, mày còn có di ngôn gì không?”
Larry vừa mới tỉnh lại căn bản là không thể nói nên lời, chỉ là trong ánh mắt lộ ra sự sợ hãi đối với Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân chửi nhỏ nói: “Nhìn thứ đức hạnh kia của mày, mày nói tao nên dùng cách gì trả lại toàn bộ thống khổ trên người tao cho mày hả?” Nói xong nghĩ một lúc rồi tự nhủ: “Hay là bắn mày một phát! Mày thấy sao?”
Larry liều mạng lắc đầu giống như trống bỏi, vội la lên: “Tha cho tôi, cái gì tôi cũng có thể cho anh.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười lạnh nói: “Vậy tao sẽ nghe thử, nếu những thứ mày cho tao có thể khiến tao thấy hứng thú thì hết thảy đều dễ bàn.”
Diệp Thiên Vân nghe xong liền cười, những lời này giống y chang những câu Larry nói lúc nãy, xem ra Tôn Vĩnh Nhân cũng là một kẻ thù dai.
Larry suy nghĩ một chút rồi mới lên tiếng: “Tôi còn một sổ tiết kiệm, trong đó có rất nhiều tiền, nếu anh thả tôi, vậy tôi sẽ tặng hết cho anh.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười mà giống không cười nói: “Vậy mày nói chỗ ngay bây giờ đi.”
Larry do dự nửa ngày rồi lắc đầu nói: “Anh thả tôi ra, tôi mới nói cho anh biết!”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười hắc hắc đi vào cửa hông, không lâu sau từ bên trong chuyển ra một cái tạ tay không lớn lắm, nhắm đầu gối Larry đập xuống, hung hăng nói: “Tiền, tao có rất nhiều, thứ duy nhất tao muốn chính là mạng mày!” Nói xong lại đập chân còn lại, Larry ngay cả khí lực để kêu gào cũng không có, lại ngất đi.
Tôn Vĩnh Nhân đứng lên hoạt động một lúc mới cực kỳ thống khoái mà nói: “Phế toàn bộ tay chân, không chuyện gì thảm hơn chuyện này, tôi nghĩ hắn nên có một giáo huấn sâu sắc.”
Harrison nhìn cảnh này, trong lòng có chút không đành lòng hỏi: “Chẳng lẽ cậu còn muốn giết hắn à?”
Tôn Vĩnh Nhân dùng sức gật đầu nói: “Phế hắn đi tôi cũng không hết giận, chết đi mới tốt, loại người này không đáng để thương hại.” Diệp Thiên Vân nghe xong trầm mặc một lúc sau đó mới lắc đầu, tỏ ý rằng mình không đồng ý.
Harrison nhẹ gật đầu vui mừng, mà Tôn Vĩnh Nhân thì lại lộ vẻ khó hiểu hỏi: “Chẳng lẽ thả hắn đi thật hay sao? Đây cũng không phải là phong cách của cậu.”
Diệp Thiên Vân nhìn Larry đã ngất đi, quay đầu lại nói với Hans: “Ở đây các người có bè cao su không?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 10:19:18
Chương 123 Bạn Bè Và Mộng Tưởng


Lời nói của Diệp Thiên Vân lưu lại ấn tượng sâu sắc cho mấy người ở đây, nếu phải lựa chọn giữa cái chết và phiêu lưu, phần lớn những người quen thuộc với biển rộng đều tình nguyện chọn cái thứ nhất, bởi vì nó vô cùng thống khoái, hơn nữa không cần phải chịu khổ, tỷ lệ sống sót ở trên biển là quá nhỏ, nước, thức ăn, những thứ này đều là những vật dụng quan trọng nhất để sinh tồn trên biển, nhưng còn phải xem sóng gió trên mặt biển, nếu là bè cao su thì căn bản là không thể chịu được chấn động, một ngọn sóng nhỏ đã có thể cuộn nó đi. Thảm nhất chính là chân tay Larry đều bị cắt đứt hết, chỉ có thể nằm trên bè, cũng không thể bơi, chỉ có thể mặc kệ trôi nổi, cho dù thấy thuyền cũng không thể phất tay cầu cứu.
Trong mắt mỗi người đều hiện rõ cảnh Larry bị rớt xuống nước, có bất lực, có tuyệt vọng, cũng có cầu xin thậm chí cả oán độc, nhưng tất cả đều không quan trọng nữa, chỉ có thể trách bản thân hắn mà thôi, từng bước một tự chôn mình. Một cước cuối cùng của Tôn Vĩnh Nhân giẫm nát tia may mắn cuối cùng của hắn, chiếc bè con hoá thành một chấm đen trong mắt mọi người, cuối cùng mất hút.
Hans và Harrison tựa hồ có chút không đành lòng, đều có chút thương cảm đối với Larry, chỉ có điều bởi vì quan hệ với Diệp Thiên Vân nên bọn họ cũng không nói ra, dù sao đây là quy tắc trò chơi hai người đã ước định từ trước, người ngoài không thể sửa đổi.
Một người cô đơn, mặt biển yên ả, cá mập, bè cao su, những từ này nghe qua thường tổ hợp lại thành một tràng cảnh cực kỳ đáng sợ, nam diễn viên trong cảnh đó chính là Larry đáng thương.
Tàu tuần tra cuối cùng cũng tới, bọn họ nhất định cũng đã trả một cái giá lớn, mà hải tặc cũng thương vong không ít, nhưng chủ yếu là những thủ hạ còn sót lại của Larry, bởi vì chúng không tìm thấy thủ lĩnh, cuối cùng chỉ một vài bộ phận chạy trốn thôi.
Jack dẫn thủ hạ của hắn chạy trốn trước khi bọn họ đến, bọn chúng mang phần lớn những thứ có giá trị trên tàu chuyến cùng phần lớn tiền mặt, cái chết của Larry cảnh cáo hắn, những kẻ chạy trốn kia cũng không dễ trêu vào.
Cách nhìn của Diệp Thiên Vân đối với Jack cũng không tệ lắm, bởi vì hắn không hề giết du khách vô tội, mặc dù cũng là cướp, nhưng thủ pháp vẫn nhân từ hơn rất nhiều, mà quan trọng nhất là Jack cũng không gây chuyện với hắn, hai bên cũng không có xung đột gì, mà cũng chẳng có lợi ích chung gì.
Thật ra vẫn là tàu chuyến bị thiệt hại lớn nhất, trên tàu chết rất nhiều thuỷ thủ và bảo vệ, phần lớn đều là bị hải tặc trên thuyền đánh chết, bọn họ cũng là nhóm người tổn thất lớn nhất ở trên tàu.
Lần này tàu chuyến đã ngừng trước thời hạn, bởi vì thuyền trường còn ở bệnh viện, hơn nữa tình trạng lái chính, lái phụ, và cả động cơ đều không khả quan, mặc dù không bao lâu thì có thể khôi phục như cũ, nhưng phần lớn du khách đều bị kinh hãi, lại mất gần hết tiền tài, mất đi hứng thú đi biển, mọi người hầu hết đều muốn tới bến cảng gần nhất để rời tàu, sau đó ngồi máy bay đi.
Ở trong phòng của tàu chuyến, Tôn Vĩnh Nhân đang xem phim truyền hình tẻ nhạt, tiện thể dưỡng thương. Hai ngày nay hắn thành thật hơn nhiều, chủ yếu là vì sau khi trải qua phong ba lần này tựa hồ thành thục không ít, không hề gây chuyện sinh sự xung quanh nữa, mỗi ngày đều coi ti vi, thậm chí ngay cả sòng bạc cũng rất ít đi.
Diệp Thiên Vân thấy hành vi của hắn có chút buồn cười, liền nói: "Đợi lát nữa chúng ta đi xem thử Phách Khang Sai và Hứa Tình thế nào rồi?"
Phách Khang Sai và Hứa Tình trốn ở đuôi thuyền cũng không bị tổn hại gì, chỉ có điều hai người vì thời gian dài bị gió biển thổi nên đều bị bệnh hết cả, xem ra hai bộ áo quần cũng không có tác dụng gì cả.
Tôn Vĩnh Nhân từ ghế salon đứng lên, vừa đi quanh phòng vừa nói: "Gặp người bạn Thái Lan của cậu cũng không tệ, có thể học hai chiêu Thái quyền của hắn để phòng thân. Có điều nếu Hứa Tình để ý tôi thì xong đời, không ngờ cô gái tên Vương Nghiên kia nhân phẩm lại tệ như vậy, tôi tốt hơn cô ta nhiều, lại có thể bỏ mặc bạn chạy trốn một mình, chuyện này mà cũng có thể làm được, bây giờ tôi thấy cô ta nhất định sẽ nôn ra!"
Diệp Thiên Vân lấy ra một điếu thuốc đang định thắp nhưng lại để xuống, nghĩ một lát nói: "Thật ra cô ta cũng không làm gì sai, chỉ có điều cô ta quá quan tâm đến an nguy của mình mà thôi".
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: "Tôi không nghĩ thế, loại người này ở đâu cũng sẽ không có bạn bè chân chính, bản tính của cô ả không tốt, nếu tôi là cô ả thì đã sớm nhảy xuống biển, nào còn mặt mũi mà tiếp tục ở trong phòng". Hắn tựa hồ càng nói càng bực, cuối cùng cầm lấy chai nước một hơi uống sạch.
Diệp Thiên Vân cũng đứng lên, vừa cười vừa nói: "Đi tới chỗ Phách Khang Sai trước đi, cứ ở mãi trong phòng buồn bực đối với cơ thể cũng không tốt".
Nói xong hai người đi thẳng đến phòng Phách Khang Sai.
Tinh thần Phách Khang Sai xem ra không tệ, chỉ có điều khắp phòng đều là giấy vệ sinh, thứ đồ thông dụng quốc tế này có thể cho thấy trạng thái trước mắt của hắn rõ ràng nhất.
Tôn Vĩnh Nhân tiến lên chào hỏi rất nhiệt tình: "Anh bạn cảm thấy khá hơn chút nào không? Tư vị gió biển thật chẳng dễ chịu chút nào!" Nói xong không biết lấy từ đâu ra hai quả táo đưa cho hắn.
Phách Khang Sai nhận phần lễ vật này thì cảm động cực kỳ, hai tay tạo hình chữ thập nói rất cao hứng: "Thì ra là hai người, tôi sợ nhất là cảm mạo, cảm giác này vô cùng khó chịu, các người tới bên kia ngồi đi, tôi sợ lây bệnh cho các người". Thật ra cả gian phòng cũng không lớn, phòng này cũng xấp xỉ phòng Hứa Tình ở.
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đi qua bên kia ngồi xuống nói: "Hai ngày trước may mà thấy được anh, bằng không mọi chuyện sẽ hỏng bét".
Phách Khang Sai khoát tay nói: "Thật ra cũng chẳng có gì, bạn bè hỗ trợ nhau là chuyện đương nhiên".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong giơ ngón cái nói: "Tôi và anh có cảm giác giống nhau, chúng ta sau này cũng là bạn bè! Đúng rồi, anh đến nước Mĩ làm gì thế?"
Phách Khang Sai nghe xong gật đầu cười: "Tôi đến nước Mĩ để kiếm tiền, sau đó giúp đỡ thêm cho những đứa trẻ luyện quyền giống tôi".
Diệp Thiên Vân nghe xong có chút nghi hoặc nói: "Vậy anh định đến nước Mĩ làm việc gì?"
Phách Khang Sai lắc đầu nói: "Bây giờ vẫn chưa nghĩ tới, có điều cuối cùng cũng sẽ có cách, thật ra tôi muốn đánh quyền".
Diệp Thiên Vân vừa nghe liền hiểu ra, loại đánh quyền mà không kể đến luật lệ, có khả năng là quyền chợ đêm, nghĩ tới đây hắn lắc đầu nói: "Quyền chợ đêm đánh cũng không dễ, hơn nữa tiền kiếm được ở đó cũng không được bao nhiêu".
Phách Khang Sai gật đầu nói: "Tôi biết, nhưng vẫn muốn thử một lần, tôi lớn lên ở cô nhi viện, bây giờ tôi muốn thông qua sự nỗ lực của mình để kiếm một ít tiền báo đáp bọn họ, trạng thái thân thể tôi bây giờ đang ở đỉnh cao, nếu qua hai năm sau thì sẽ không còn nữa, cái vé tàu này cũng là tôi thi đấu mà thắng được".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong nhìn hắn một chút, nhưng sau nửa ngày vẫn không nói gì, những lời này có thể gây xúc động rất lớn đối với hắn, tiền với hắn mà nói chẳng qua chỉ là một vài con số vô nghĩa, nhưng lại có rất nhiều người vì nó mà liều mạng.
Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng nói: "Tôi thấy anh nên về nước mở một quán Thái quyền, tuyển một số cô nhi để huấn luyện, như vậy sẽ thích hợp với anh hơn".
Phách Khang Sai sau khi nghe được con mắt sáng lên, sau đó lại nghĩ tới điều gì đó, thở dài nói: "Cái này thì phải chờ tôi kiếm được tiền đã rồi hẵng nói".
Diệp Thiên Vân lấy chi phiếu ở trong túi quần ra, lại cầm bút viết sáu con số không, sau đó giao cho gã nói: "Đây coi như là tôi đầu tư cho anh, chờ anh có tiền thì trả lại tôi, đương nhiên, nếu như quán Thái quyền có lãi, anh phải chia hoa hồng cho tôi!"
Phách Khang Sai nhận chi phiếu lại càng hoảng sợ, vội nói: "Tôi không phải có ý này, xin cậu cầm về đi".
Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên xen vào nói: "Bạn bè thì phải trợ giúp lẫn nhau, đây là lời anh mới nói, chẳng lẽ quên nhanh vậy sao?"
Phách Khang Sai trầm tư nửa ngày, sau đó mới dùng sức gật đầu nói: "Cảm ơn, tiền tôi nhất định sẽ trả, hai người có thời gian nhất định phải tới Thái Lan!"
Hàn huyên vài câu xong Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân rời đi, đây hẳn là lần gặp cuối với Phách Khang Sai ở trên thuyền, có lẽ bởi vì trên thế giới đã mất đi một vua quyền chợ đêm, nhưng lại thêm một người thực hiện được mộng tưởng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 10:37:15
Chương 124 Cứ Giao Cho Tôi


Hai người từ lúc ra khỏi phòng Phách Khang Sai, Tôn Vĩnh Nhân cứ một mực cúi đầu, thoạt nhìn tựa hồ có chút rầu rĩ không vui.
Diệp Thiên Vân nói: “Phần lớn luyện quyền ở Thái Lan đều là người nghèo, thật ra hắn cũng coi như là một người may mắn, rất nhiều người không có cơ hội cất đầu, chỉ có thể sống một thân bệnh tật đến già.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong ngẩng đầu nhìn nói: “Nếu như tôi cũng đi luyện quyền giống hắn, vậy cả nhà đều phản đối, tôi rất hâm mộ hắn, có thể làm chuyện mình muốn làm, mặc dù khúc chiết một chút, nhưng dù sao vẫn là mục tiêu của mình.” Nói xong ánh mắt nhìn về phía biển rộng phía xa xa.
Diệp Thiên Vân nhìn theo ánh mắt hắn rồi mới hỏi lại: “Nếu trong nhà thật sự mặc kệ, vậy anh muốn làm gì?”
Tôn Vĩnh Nhân nghĩ một lát rồi lắc đầu: “Chưa nghĩ ra, có điều tôi vẫn thấy không lý tưởng như vậy cũng không tệ, ít nhất còn có thể lên tàu chuyến chơi đùa.”
Diệp Thiên Vân lấy ra một điếu thuốc, thở dài nói: “Nếu anh không có gia thế, vậy anh dùng cái gì để lên tàu chuyến này? Anh có thể giống Phách Khang Sai đánh quyền thắng vé à? Bây giờ tất cả chi phí của anh đều là nhờ vào cơ sở kinh tế trong nhà anh, nếu không có sự ủng hộ của bọn họ, anh chỉ có hai bàn tay trắng.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong sắc mặt rất khó coi, cúi thấp đầu thật lâu sau mới lên tiếng: “Có lẽ cậu nói đúng, tôi cần nghiêm túc suy nghĩ cho tương lai của mình, qua hai năm nữa tôi đã ba mươi rồi, đến lúc đó nếu vẫn giống kẻ vô tích sự, áp lực gánh trên lưng sẽ càng lớn.”
Tuổi hai người bọn họ chẳng kém nhau mấy, mà Diệp Thiên Vân giống như trong lúc bất tri bất giác cũng bị ảnh hưởng bởi Tôn Vĩnh Nhân.
Không lâu sau đã tới cửa phòng Hứa Tình, Tôn Vĩnh Nhân ngẩng đầu lên có chút kinh ngạc, hơi khó xử nói: “Tôi có lẽ không nên vào, tôi sợ tôi không nhịn được.” Nói xong định xoay người lại.
Diệp Thiên Vân kéo hắn lại, sau đó gõ cửa thấp giọng nói: “Vào thôi, anh cũng không phải đến thăm nàng.”
Người mở cửa là Vương Nghiên, nàng thấy Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đến cũng có chút xấu hổ, cúi đầu nói: “Các người tới đúng lúc lắm, tôi cũng đang định ra ngoài, Hứa Tình ở lại một mình không ai chiếu cố, các người đã tới vừa vặn có thể giúp một chút.”
Tôn Vĩnh Nhân không ngờ nàng tự giác như thế, hai mắt không khỏi nhìn nàng mãi, nhưng cũng không nói gì.
Hai người sau khi vào phòng, Diệp Thiên Vân thấy Hứa Tình gầy ốm, sắc mặt có chút trắng bệch, cái mũi đo đỏ, loại bệnh trạng này khiến người ta có một thứ mỹ cảm khác, hắn tới cạnh ngồi xuống nói: “Thân thể thế nào rồi? Hai ngày trước tôi nhớ hình như không nghiêm trọng như vậy mà.”
Hứa Tình nằm trên giường cũng không ngủ, mà đang xem ti vi, vừa thấy hai người đến, liền cầm gối, kê đầu nói: “Các người tới thật đúng lúc, tôi nằm trong phòng rất chán, hai ngày nay đầu luôn choáng váng, một chút khí lực cũng không có, nếu không tôi nhất định phải lên boong thuyền một chút.” Nàng không chỉ say tàu mà còn bị cảm mạo vì gió, lại còn bị va ngã nhiều bệnh như vậy hợp lại, kết quả có thể nghĩ ra.
Nàng vừa nói được câu này, Vương Nghiên xen vào nói: “Các người ngồi trong này một lúc nha, tôi đi thương trường mua một thứ đồ.” Nói xong nhẹ gật đầu với hai người rồi đẩy cửa đi ra.
Tôn Vĩnh Nhân thấy nàng đi rồi, dựa vào cửa nói: “Nàng ta đến là rất tự giác, thật ra tôi cũng không muốn gặp nàng ta lắm, sau này làm bạn nhất định phải thận trọng, bằng không có một ngày khẳng định sẽ hối hận.”
Hứa Tình cười rất khoan dung: “Thật ra nàng cũng không làm gì sai, nếu cứ nán lại, có thể cả hai đều chạy không được.”
Hai mắt Tôn Vĩnh Nhân nhìn nàng cổ quái nói: “Cô giống y chang Diệp Thiên Vân, vừa nãy hắn cũng nói với tôi như thế.” Nói xong cũng đi lại ngồi lên ghế salon xem ti vi.
Diệp Thiên Vân vừa cười vừa nói: “Cô đi tới chỗ bác sĩ kiểm tra chưa? Lần trước để cô bị ngã, hy vọng không có chuyện gì.”
Hứa Tình cầm một trái cam, chia cho Diệp Thiên Vân một nửa nói: “Yên tâm đi, tôi đi kiểm tra trong hôm đó luôn rồi, hơn nữa còn chụp CT, bác sĩ nói hệ cơ có chút tổn thương. Ngày đó sau khi anh đè lên tôi, tôi mới biết anh nặng như thế nào, sau đó thì không biết gì nữa.” Nói xong khẻ nở nụ cười.
Diệp Thiên Vân cầm múi cam bỏ vào miệng, sau đó mới nhìn nàng hỏi: “Cô có dự tính gì không? Trực tiếp ngồi tàu chuyến đến nước Mĩ à?”
Hứa Tình nghĩ một lát rồi gật đầu nói: “Ừ, tôi đã mua vé toàn bộ hành trình, sau khi đến Mĩ sẽ đi máy bay về, nếu lãng phí nhiều thì cũng không tốt, hơn nữa nhân dịp ngày nghỉ chơi nhiều một chút. Mặc dù đi có chút không thoải mái, nhưng cũng không ảnh hưởng đến tâm trạng lắm, mà còn có một đoạn du lịch mạo hiểm, loại kinh nghiệm này người bình thường sẽ không thể nào có được, hơn nữa tôi cũng không tổn thất gì mấy, so với phần lớn người trên tàu, có lẽ vẫn còn may mắn lắm.”
Diệp Thiên Vân thấy nàng lạc quan như vậy, cũng không nhịn được nói rất nhẹ nhõm: “Hải tặc ngày đó vừa vặn bổ nhào lên người tôi, nhưng rốt cuộc vẫn không né được, nếu không cô sẽ không bị thương như thế.”
Hứa Tình tinh tế mà đánh giá Diệp Thiên Vân: “Xem ra anh cũng có tài thật, có thể dùng tay không đấu với hải tặc cầm súng, ngày đó anh nhảy xuống, tôi đã nghĩ lỡ như hai chúng ta bị xâu thành hồ lô đường thì làm sao đây! Đúng rồi, anh rốt cuộc là học công phu gì thế?”
Tôn Vĩnh Nhân đứng khỏi ghế salon ngắt lời nói: “Các người nói chuyện trước đi, tôi đi ra ngoài một lát.” Ở trong này hắn trở thành kỳ đà nửa ngày, cả người không được tự nhiên, nói rồi cũng không thèm để ý hai người bọn họ một mình đi thẳng ra cửa.
Đợi sau khi Tôn Vĩnh Nhân đóng cửa lại, Diệp Thiên Vân mới nói rất nghiêm túc: “Học một ít Tae Kwon Do và Tán Đả, tôi học rất hỗn tạp, mỗi thứ đều học một chút.”
Hứa Tình nghe xong che miệng cười nói: “Hóa ra là gà mờ, vậy sao có thể học được công phu? Mỗi một môn công phu đều phải luyện hơn mười năm mới có thể có thành tựu, nếu không vĩnh viễn không thể đi từ nông đến sâu. Đợi khi anh rảnh thì tới nhà tôi đi, tôi sẽ nói cha tôi truyền cho anh mấy chiêu Bát Quái chưởng, tốt hơn Tán Đả và Tae Kwon Do nhiều, đến lúc đó anh sẽ biết cái gì là công phu chân chính.”
Nàng lần thứ hai nhắc đến công phu, Diệp Thiên Vân cười cười tỉnh rụi, “À” nhạt một câu.
Hứa Tình thấy bộ dáng của hắn giống như có chút không tin, rất nghiêm tục nói: “Người trong nước học Bát Quái chưởng cũng không quá nhiều, nhưng nó lại giống như Hình Ý và Thái Cực, thuộc về nội gia quyền, hơn nữa quan trọng nhất là Bát Quái chưởng chưa từng bị thất truyền. Quyền nội gia truy cầu một thứ, đó chính là “Đạo” mà chúng ta thường hay nói. Bởi vì theo xưa kể lại, những thứ đó đều thuộc về công phu Đạo gia.” Nói xong thấy Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ liền làm mặt quỷ nói: “Nói với anh cũng vô ích, anh coi như là người ngoài ngành.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cảm giác có chút đầu mối, gật gật đầu thẩn thờ nói: “Không ngờ cô lại thâm tàng bất lộ.”
Hứa Tình rất xấu hổ vì câu nói kia, đỏ mặt nói: “Đây là nghe cha tôi nói, thật ra tôi cũng không hiểu.”
Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc: “Tôi nghe nói rất nhiều công phu đều không truyền ra ngoài, cha cô có thể dạy tôi sao?”
Hứa Tình rất đắc ý nói: “Cứ giao cho tôi là được.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 10:53:45
Chương 125 San Francisco


"Vịnh San Francisco", "Thành phố và Quận San Francisco", "San Francisco" thật ra là một địa phương. Tàu chuyến đến cảng phụ cận thấy toàn là núi nhỏ và biển xanh, rộng và thoáng là điểm đặc sắc của chốn thành thị ven biển này. Bầu trời, biển, nhà ở, thuyền buồm đều rất sáng sủa, bầu trời xanh biếc. Trời xanh bị sương mù che phủ, nước biển xanh thẳm, Kim môn Đại kiều (Cầu Cổng Vàng) chứa sắc đỏ, nhà cửa khắp núi khắp đồng... Đây là tất cả những cảnh vật đập vào mắt du khách.
Bọn Diệp Thiên Vân rốt cuộc sau khi trải qua chuyến phiêu lưu trên biển cũng đã tới đây, mặc dù đoạn đường này xảy ra rất nhiều tai nạn, nhưng cũng quen được rất nhiều bằng hữu không tệ, lão Harrison, Phách Khang Sai, cả Hứa Tình nữa, đây cũng là thu hoạch lớn nhất ở trên tàu chuyến. Bây giờ chính là thời khắc ly biệt, dù sao cũng đã đến điểm cuối rồi.
Người trên boong thuyền rất nhiều, phần lớn mọi người đang ôm cáo biệt, cảnh ly biệt trong lúc nhất thời khiến người ta không khỏi có chút thương cảm
Diệp Thiên Vân đang cáo biệt với Hứa Tình, có điều tràng diện cũng không quá nặng nề.
Tôn Vĩnh Nhân cười hì hì nói: "Hứa Tình, tôi thấy cô không cần đi làm nữa, ở đây chơi mấy ngày đi, như vậy chúng ta lại có thể ở cạnh nhau, nếu không mọi người sẽ rất buồn!"
Hứa Tình nghe xong tức khí, mắt hạnh trợn lên nói: "Được, vậy anh trả vé máy bay của tôi lại đi, sau đó sắp xếp cho tôi một công việc tốt, vậy tôi sẽ rất nguyện ý ở cùng các người".
Tôn Vĩnh Nhân nhìn bộ dạng của nàng nói: "Xem ra bệnh của cô đã khỏi, tôi nên trốn thật xa mới được".
Diệp Thiên Vân sau khi lấy một điếu thuốc đốt hỏi: "Cô khi nào thì quay về?"
Hứa Tình thu lại vẻ mặt lúc nãy, nghiêm mặt nói: "Chuyến bay ngày mai, hôm nay đi chơi cả ngày, tối ở khách sạn, hôm sau phải trở về nước".
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: "Chúng tôi còn ở đây một thời gian nữa, có lẽ phải một hai tháng, sau khi về nước sẽ tìm cô, tiện thể tìm hiểu một chút về Bát Quái chưởng".
Hứa Tình sau khi nghe được cũng rất cao hứng nói: "Được đấy, đến lúc đó anh nhất định phải ghé qua nhà tôi một chút, để cha tôi truyền cho anh mấy chiêu".
Tôn Vĩnh Nhân xuất hiện xuất quỷ nhập thần ở một bên, nói lớn: "Bảo cha cô dạy cả tôi nữa nha, để sau này tôi cũng có thể phòng thân".
Hứa Tình trừng mắt liếc nhìn hắn, sau đó lấy một tấm cạc ra nói với Diệp Thiên Vân: "Đây là cách liên lạc của tôi, trên đó có số điện thoại, sau khi anh về nước cứ gọi cho tôi là được".
Diệp Thiên Vân nhận lấy nhìn sơ qua chữ viết thanh tú mặt trên, sau đó gật đầu nói: "Ừ, tôi nhất định sẽ tới bái phỏng cô".
Sau khi xuống tàu, Hứa Tình liền ly khai theo phần lớn du khách, Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân vừa đi được hai bước, lại thấy lão Harrison ở chỗ gần đó ngoắc ngoắc, xem ra có bằng hữu nhiều cũng có chỗ không tốt.
Harrison đi tới, nói rất nhiệt tình: "Tôi đã nói đến San Francisco nhất định phải khoản đãi các người. Thế nào, có hứng thú đến chỗ chúng tôi chơi mấy ngày không".
Diệp Thiên Vân vừa đúng lúc trông thấy có một cái bảng viết tìm mình, liền lắc đầu nói: "Hai ngày nữa đi nha, bây giờ chúng tôi còn có việc, hơn nữa đã có người đón".
Harrison quay đầu nhìn một lát, rồi cũng lấy ra một cái danh thiếp nói: "Quyết định vậy đi, trên này có địa chỉ của tôi, nếu tiện thì tới tìm tôi nha!"
Tôn Vĩnh Nhân thấy ở chung với lão cũng không tệ, bởi vậy hắn rất cao hứng nói: "Hai ngày sau tôi nhất định sẽ tới chỗ ông chơi".
Harrison cũng gật đầu cười nói: "Được. Vậy gặp lại sau!" Nói xong cũng cùng mấy tên thủ hạ vội vàng rời đi.
Hai người bọn họ đi tới chỗ cái bảng, thấy một nam nhân Trung Quốc khoảng ba mươi tuổi ăn mặc rất chỉnh chu, ánh mắt của hắn đang nhìn du khách xung quanh.
Tôn Vĩnh Nhân nói: "Không cần tìm nữa, anh nhất định là tới đón chúng tôi rồi".
Người này nghe xong lập tức đánh giá Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân, sau đó bỏ bảng xuống đưa tay ra nói rất cao hứng: "Thật ngại quá, tôi tên Lý Duy Tư, là nhân viên làm việc văn phòng trong tập đoàn Bát Đạt ở San Francisco, vô cùng hoan nghênh các vị tới đây".
Ba người bắt tay xong, Lý Duy Tư mới nói tiếp: "Ở đây nhiều người quá, hay là chúng ta vừa đi vừa nói chuyện vậy". Nói xong hắn dẫn hai người lên xe.
Xe hơi rất nhanh rời cảng, Tôn Vĩnh Nhân nhìn ngoài cửa sổ nói có chút hoài niệm: "Trước kia, lúc tôi học ở Mĩ cũng có tới San Francisco một lần, bây giờ trở lại chốn cũ quả thật có khác một phen phong tình, hơn nữa ở đây còn có thể thấy đảo Ác Ma".
Lý Duy Tư gật đầu nói: “Tôn tiên sinh xem ra rất quen thuộc chỗ này, tôi ở trong nước thì lại tưởng "Dũng sấm đoạt mệnh đảo" chiếm một vùng lớn nước Mĩ này, sau này mới biết là trong phim phóng đại”.
Diệp Thiên Vân vẫn chưa thấy, hắn hỏi Tôn Vĩnh Nhân: "Anh học đại học gì?"
Tôn Vĩnh Nhân nói rất kiêu ngạo: "MIT, tôi học ở trường nổi tiếng trên thế giới đó".
Diệp Thiên Vân lườm hắn một cái nói: "Có lẽ anh là học sinh tồi nhất ở MIT từ trước đến nay".
Lý Duy Tử tưởng bọn hắn muốn cãi nhau, cho nên sau khi ho nhẹ một tiếng cắt ngang đứng dậy giới thiệu: "Khu người đồng tính là một đặc thù lớn ở San Francisco, ở khu đó, chỗ nào cũng có cờ sáu màu: xích, chanh, đỏ, lục, lam, tím, không có màu xanh. Nhiều người đồng tính luyến ái cũng không phải vì tỉ lệ ở San Francisco đặc biệt cao, mà vì đồng tính luyến ái ở trấn California là hợp pháp, người đồng tính luyến ái có thể kết hôn, vì vậy, ở đây là thiên đường của người đồng tính. Tôi cảm thấy bọn họ rất dạn, thấy trên đường rất nhiều, đều là nam nắm tay nhau, thấy hai người đàn ông nắm tay nhau, có chút không quen... Không dám nhìn nhiều, ừm, bọn họ có tiêu chuẩn của bọn họ".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong, vỗ vỗ vai hắn nghiêm túc nói: "Thật ra chúng tôi định tới đây đăng ký kết hôn".
Mặt Lý Duy Tư tái mét, lập tức xin lỗi: "Thật xin lỗi, tôi chỉ tuỳ tiện nói ra mà thôi".
Diệp Thiên Vân nhíu mày sau đó nói với Lý Duy Tư: "Anh đừng nghe hắn nói bậy, hắn chẳng qua chỉ nói giỡn với anh thôi".
Lý Duy Tử nghe xong sắc mặt mới đỡ hơn một chút, cười khổ nói: "Tôn tiên sinh dí dóm quá, ngài ấy đùa theo kiểu Mỹ với tôi, chỉ là tôi không kịp phản ứng thôi".
Tôn Vĩnh Nhân lấy kẹo cao su ở trong túi quần ra nói; "Anh có cần một cái không? Hôm nay chúng ta ở đâu?"
Lý Duy Tư khoát tay nói: "Thôi, cảm ơn! Bây giờ chúng ta sẽ tới khách sạn Văn hoá phương Đông, Diêm tổng đã sớm sắp xếp xong xuôi, có điều các ngài có lẽ còn phải chờ một thời gian ngắn nữa, vì đại biểu đàm phán vẫn chưa tới, có lẽ khoảng ba ngày".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong rất hài lòng nói: "Văn hoá phương Đông, tôi rất thích cái tên này, phòng làm việc này chỉ có một mình anh à?"
Lý Duy Tư nhẹ gật đầu: "Còn một người nữa, có điều hai ngày trước đã điều đi rồi, trước mắt chỉ có một mình tôi".
Diệp Thiên Vân đột nhiên hỏi: "Ở đây có võ quán Trung Quốc không?"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 11:33:56
Chương 126 Ngủ Lại


Lý Duy Tư sau khi nghe xong nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: “Võ quán thì có vài cái, như Lý Tiểu Long nhà biểu diễn phim võ “Vua Kungfu” nổi tiếng thế giới sinh ra tại tiểu bang San Francisco ở Mĩ, mà sau này còn ở đây một thời gian ngắn, ở đó còn một số truyền kỳ và bí ẩn về ông ta.”
Diệp Thiên Vân rất hứng thú với chuyện này, liền hỏi: “Truyền kỳ gì thế?”
Lý Duy Tư liền nói thao thao bất tuyệt, hoá ra Lý Tiểu Long tham gia một đại hội của giới võ thuật ở San Francisco, người ta mời Lý Tiểu Long lên đài phát biểu, hắn không chút khiêm tốn, nói mình là công phu thật, võ quán môn phái khác nghe câu này giận tím mặt và khá bất mãn với hắn, “Cậu là công phu thật, vậy chúng tôi đều là giả à?” Lý Tiểu Long nói: “Các người không tin công phu của tôi là thật, có thể lên tỉ thí.” Mới mấy giây dưới đài đã chạy lên một người tên Cao Mã Đại, Lý Tiểu Long dùng thốn kình đánh người kia lùi lại mấy bước thiếu chút nữa ngã sấp xuống. Sau đó giới võ thuật ở San Francisco đều thương lượng cử người đi giáo huấn gã Lý Tiểu Long không biết trời cao đất rộng này cho thật tốt. Thái Lý Phật phái Hoàng Trạch Dân đi luận võ với Lý Tiểu Long. Đại khái năm sáu người cùng đi tới võ quán Lý Tiểu Long, sau khi so võ xong cả San Francisco đều oanh động.
Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh nghe xong rất hưng phấn, vừa gật đầu vừa nói: “Tôi cực kỳ mê phim Lý Tiểu Long, công phu của hắn siêu cấp, àh! Chỉ tiếc là hắn mất sớm, bằng không nhất định còn có thể có nhiều bộ phim xuất sắc hơn nữa.”
Lý Duy Tư nói tiếp: “Đây chẳng qua cũng chỉ là một lời đồn, cụ thể thế nào tôi cũng không rõ lắm, bởi vì thời gian đã lâu rồi, có điều Lý Tiểu Long quả thật rất nổi danh ở San Francisco, hắn có đóng góp rất lớn trong việc phát triển võ thuật Trung Quốc, rất nhiều người ngoại quốc vừa nghe đến công phu Trung Quốc đều nói đến hắn đầu tiên.”
Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên nghe nói đến loại kỳ văn này, nhưng Tiệt Quyền đạo hắn cũng không lạ mấy, bởi vì hắn cũng từng luyện qua một ít Vĩnh Xuân quyền, mà Tiệt Quyền đạo là Lý Tiểu Long dùng Vĩnh Xuân quyền làm cơ sở, chọn lọc tinh hoa của các môn võ các nước khác trên thế giới, như Boxing, Karate, Tae Kwon Do, cũng dung hợp cả triết học phương Tây và Truong Quốc làm lý luận hướng dẫn cho công phu đó. Ý nghĩa của Tiệt Quyền đạo chính là ngăn pháp quyền hoặc chặn đạo quyền của đối thủ, đáng tiếc Lý Tiểu Long vẫn chưa hoàn thiện môn công phu này đã mất, bằng không môn công phu này còn có thể tiếp tục phát triển nữa.
Có lẽ là do nghe quá nhập thần mà chỉ chốc lát đã tới cửa khách sạn, Tôn Vĩnh Nhân nhìn sơ qua khách sạn nói: “Khách sạn xa hoa lớn thứ mười hai thế giới, lúc tới đây lần đầu tôi đã từng ở...” Lời hắn còn chưa dứt mọi người đã trừng mắt nhìn hắn, hắn lập tức nói tiếp: “Phía đối diện.”
Diệp Thiên Vân và Lý Duy Tư theo phản xạ đều nhìn về phía đối diện, nhìn một lúc lâu vẫn không phát hiện được gì, Lý Duy Tư càng tò mò hỏi: “Đối diện đều là cửa hàng, làm gì có khách sạn nào?”
Tôn Vĩnh Nhân có chút xấu hổ nói: “Tôi cũng không nói là ở khách sạn, nằm ở băng ghế phía đối diện một đêm, cảm giác cũng không tệ lắm, vào buổi tối còn có thể nghe nhạc miễn phí.” Nói xong chỉ băng ghế xanh đối diện khách sạn, mà cạnh băng ghế còn có rất nhiều nghệ nhân lang thang đàn hát ở đó.
Lý Duy Tư nghe xong còn lúng túng hơn hắn: “Chuyện này, thỉnh thoảng ngủ ngoài trời cũng rất không tồi, đợi tới khi có thời gian tôi cũng thử một lần, có lẽ sẽ có cảm giác khác.”
Diệp Thiên Vân đã được hắn hun đúc qua, đối với hành vi kỳ quái này của hắn cũng không cảm thấy kỳ quái.
Mấy người đến thẳng phòng Tổng Thống ở trên lầu, Tôn Vĩnh Nhân vừa vào nhà đã nhào tới ghế salon nói: “Mặc dù ở trên tàu chuyến cũng không tệ, nhưng chung quy vẫn không an toàn như ở trên mặt đất, bây giờ có thể coi là hiểu rõ hàm nghĩa đến nơi đến chốn.”
Lý Duy Tư nhìn phương diện bên trong có chút hâm mộ: “Phòng Tổng thống xa hoa ở Văn hoá phương Đông có thể làm Tổng Thống chân chính cũng phải chùn bước, mỗi ngày trên một vạn đô la.”
Diệp Thiên Vân không ngờ lại an bài một gian phòng tốt như vậy cho hắn, một ngày mà trên vạn đô la, tiền lương của mình thật quá ít so với số tiền này, phí tổn càng cao thì nhiệm vụ càng khó, hắn không khỏi hỏi Lý Duy Tư: Đoàn đại biểu các người lần này tới đàm phán với công ty nào thế?
Lý Duy Tư lắc đầu: “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, tôi cũng không có nhận thông báo của công ty, chuyện này phải được sau khi bọn họ tới đây rồi mới an bài, tôi cũng cảm thấy rất kỳ quái, trước kia đều là thông báo trước.”
Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc nhưng vẫn gật đầu, xem ra lần này Diêm Phong hẳn là có hoạt động lớn, bằng không bây giờ cũng sẽ không giữ bí mật như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc nói: “Hai ngày này chúng tôi vừa vặn không có việc gì, có thể đi xem đồng tính bên kia, thêm một chút kiến thức cũng tốt, có lẽ có thể học tập kỹ thuật gì mới.”
Lý Duy Tư tựa hồ đã quen cách nói chuyện của hắn, khẽ mỉm cười nói: “Các vị tới thật đúng lúc, hai ngày nữa là ngày lễ pháp định của đồng tính. Những nam nữ đồng tính đến từ khắp nơi trên thế giới đều tụ tập đến San Francisco chúc mừng ngày lễ của bọn họ, hoạt động chúc mừng bao gồm du hành, biểu diễn và party, nếu các người rảnh thì có thể đi xem, rất thú vị.”
Tôn Vĩnh Nhân chỉ là tùy tiện nói ra không ngờ thật sự có hoạt động này, hắn hiếu kỳ hỏi: “Hàng năm đều có ngày lễ đặc biệt này à?”
Lý Duy Tư gật đầu nói: “Hàng năm vào chủ nhật cuối tháng sáu, tính đến giờ đã cửa hành được ba mươi mấy lần rồi.”
Tôn Vĩnh Nhân xoa xoa tay nói: “Vậy nhất định phải đi xem thử.” Nói xong lại dùng tư thế quái dị ở trên ghế salon nói với Diệp Thiên Vân: “Có thời gian nhất định phải đến thăm Harrison một chút, cái lão thần côn này thật ra cũng đáng yêu.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ừ, ngày mai hoặc ngày mốt đi, lão đã cho tôi địa chỉ, đến lúc đó chúng ta có thể đến chỗ lão chơi một chút.”
Lý Duy Tư giơ tay lên nhìn sơ qua đồng hồ nói: “Vậy các người trước tiên nghỉ ngơi ở đây nha, vừa mới xuống tàu nhất định rất mệt, nếu có chuyện gì hoặc muốn đi ra ngoài thì có thể gọi điện, tôi ở sát bên.”
Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu nói: “Vậy làm phiền anh rồi.”
Lý Duy Tư nói xong thì đi ngay, Tôn Vĩnh Nhân liền hỏi: “Lần này chúng ta có công việc gì à?”
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: “Anh cứ ở đây là được, tôi có một số việc muốn làm một mình.”
Tôn Vĩnh Nhân vừa nghe lập tức đứng dậy nói: “Tôi cũng coi như quen thuộc với nơi này, ở thời khắc quan trọng còn có thể giúp được chút gì đó.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 11:47:38
Chương 127 Cuộc Sống Về Đêm


Tôn Vĩnh Nhân là một người vô cùng nhiệt tình, hắn nhiệt tình đến nỗi xem nhẹ năng lực bản thân, hơn nữa thường vì hảo tâm mà làm một ít chuyện xấu.
Diệp Thiên Vân không thèm để ý tới hắn, mà mở cửa phòng nhìn một chút, phía dưới cửa sổ là biển rộng, cách bờ biển khoảng mười mét, là chỗ tốt của quan hải. Từ gian phòng quan sát cảnh sắc bên ngoài, cảnh biển rộng xanh thẳm, bãi cát trắng mỹ lệ đều thu hết vào tầm mắt. Trong phòng các thiết bị như điều hoà, máy tính, ti vi đều vô cùng đầy đủ.
Hắn đang đánh giá hoàn cảnh, Tôn Vĩnh Nhân nói: "Mấy ngày nay ngắm biển có hơi ngán, trên tàu chuyến cả ngày cũng lui tới chỉ có thể thấy những cảnh này". Nói xong mở mạng online trên máy tính.
Chuyện tàu chuyến bị cướp có thể đã truyền ra lâu rồi, Diệp Thiên Vân dùng điện thoại của khách sạn gọi cho Vương Vĩnh Cường, vừa mới nối máy Vương Vĩnh Cường đã nói vội: "Là Thiên Vân à? Các cậu không có việc gì chứ?"
Xem ra bọn họ rất lo lắng, Diệp Thiên Vân nói: "Yên tâm đi, anh Vương, hai chúng tôi vẫn rất tốt".
Vương Vĩnh Cường tựa hồ thở nhẹ ra, đoán chừng là đang nói mấy câu với Tôn Minh Vũ ở đầu dây bên kia rồi mới nói tiếp: "Chuyện hải tặc đã sớm truyền vào trong nước, tôi và anh Tôn của ngươi cũng chờ đã chờ vài ngày rồi, không ngờ các người lại gặp phải loại chuyện này".
Diệp Thiên Vân an ủi hắn nói: "Đây đều do tôi không kịp báo bình an, Tôn Vĩnh Nhân đang xem ti vi, để hắn nghe điện thoại nha".
Lỗ tai Tôn Vĩnh Nhân đã sớm dựng thẳng, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói những lời này, hắn lập tức rời khỏi giường tiếp điện thoại hàn huyên với Tôn Minh Vũ.
Phụ tử tình thâm, Tôn Vĩnh Nhân bình thường hi hi ha ha, nhưng lúc nói chuyện với cha hắn lại rất nghiêm túc, hàn huyên khoảng hơn mười phút, mới đưa điện thoại lại cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vừa nhận lấy liền truyền đến giọng nói của Tôn Minh Vũ: "Thiên Vân à, lần này phải cảm ơn cậu, Vĩnh Nhân ở cùng cậu tôi rất yên tâm, tôi bảo hắn nên học tập cậu nhiều, ít nhất có thể làm tôi tạm thời yên tâm một chút".
Diệp Thiên Vân nhanh chóng đáp lại: "Vĩnh Nhân đã thành thục hơn nhiều, tôi tin hắn sau khi trở về nhất định sẽ có thay đổi rất lớn".
Tôn Minh Vũ nghe xong rất cao hứng nói: "Đúng vậy, tôi cứ cảm thấy kì quái, hôm nay rõ ràng là lần đầu tiên quan tâm đến chuyện của công ty, xem ra cậu là một lão sư hợp cách!"
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng có chút xấu hổ, Tôn Vĩnh Nhân dù sao cũng tốt nghiệp đại học MIT, hắn không phải không hiểu mà là vì không có cảm giác trách nhiệm, bởi vậy mới nói: "Hắn chẳng qua là cần thời gian mà thôi, để hắn đi ra ngoài một mình có lợi rất lớn".
Nói chuyện một hồi, ở đầu dây bên kia lại biến thành Vương Vĩnh Cường, Diệp Thiên Vân liền hỏi: "Anh Vương, gần đây võ quán như thế nào? Có người đến gây chuyện hay không?"
Ở bên kia Vương Vĩnh Cường trầm mặc một hồi rồi mới lên tiếng: "Có mấy người đến tìm cậu, nhưng cũng không gây sự, tôi thấy vấn đề cũng không quá lớn, nghe Thạch Thanh Sơn nói tổng cộng có ba lượt người đến đây, có Hình Ý Môn, Trạc Cước Môn còn có Võ Đang nữa, bọn họ đều đến tìm cậu, tôi thấy cậu hay là nên ở đó lâu một chút thì hơn!"
Diệp Thiên Vân đã đoán trước tới tìm mình là Trạc Cước Môn và Hình Ý Môn, nhưng lại không ngờ Võ Đang cũng có tới, nghĩ đến đây hắn nói: "Tôi cũng định ở đây một thời gian, tạm thời sẽ không về".
Vương Vĩnh Cường thở dài nói: "Chuyện Tôn Vĩnh Nhân anh Vương xin nhờ cậu, chuyện bên này cứ giao cho tôi, cậu cứ an tâm nghỉ ngơi ở bên kia đi!"
Diệp Thiên Vân cúp điện thoại cười nói với Tôn Vĩnh Nhân: "Anh định tiếp quản công ty của cha anh à?"
Tôn Vĩnh Nhân ôm đầu nói: "Lần trước nói chuyện với cậu xong tôi đã suy nghĩ mấy ngày, chuyện này sớm muộn gì cũng trốn không thoát, không bằng sớm làm quen một chút, như vậy sẽ có chút trợ giúp cho sau này. Thật ra tôi cảm thấy cậu rất may mắn, bởi vì hứng thú của cậu hoàn toàn giống việc cậu muốn làm, nhưng tôi cũng rất bội phục cậu, hứng thú chỉ là nhất thời, nhưng cậu lúc nào cũng lấy nó làm mục tiêu để cố gắng".
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Thật ra hứng thú có thể từ từ bồi dưỡng, bây giờ anh vừa vặn không có mục tiêu gì cả, không ngại thì thử xem, có lẽ có thể phát hiện niềm vui thú ở trong đó, đến lúc đó cho dù anh muốn buông bỏ cũng không có khả năng".
Tôn Vĩnh Nhân "Ừ” một tiếng, lại nằm xuống giường nói: "Đúng thật, tôi đã quá lo lắng rồi".
Diệp Thiên Vân nghe hắn nói một quanh co một hồi lại trở về điểm xuất phát, có cảm giác mình đã mất công, hai mắt nhìn hắn bất đắc dĩ nói: "Tôi đi luyện công phu một lát". Nói xong cũng vào phòng ngủ.
Những ngày này Diệp Thiên Vân chẳng gián đoạn luyện nội công lúc nào cả, mỗi ngày hắn đều luyện Kim Chung Tráo từ ba đến bốn tiếng, mặc dù thời gian ít hơn trước kia một chút, nhưng lại có thu hoạch không nhỏ, nội công quan trọng nhất là kiên trì, một ngày không luyện thì sẽ sút kém rất nhiều, mặc dù nó cũng tự động vận hành, nhưng nếu so với tự giác tập luyện thì có tác dụng ít hơn rất nhiều.
Hắn ngồi trên giường bắt đầu tiến hành chu thiên tuần hoàn, nguyên lý nội công chính là khơi thông huyệt vị và kinh lạc trong cơ thể. Người phương Tây phần lớn không tin những chuyện này, bởi vì theo giải phẫu học cơ thể thì không thể giải thích được, thật ra sự tồn tại của huyệt vị và kinh lạc là chính xác không thể nghi ngờ.
Trong Yoga Ấn Độ cũng có loại lý luận giống huyệt vị, Yoga cho rằng trên cột sống của người có 14 điểm chứa nguồn sinh lực, luyện Yoga sẽ kích thích 14 điểm chứa nguồn sinh lực này, do đó đạt tới công hiệu cường thân. Lý luận huyệt vị Trung Quốc càng kỹ càng hơn, huyệt vị không chỉ tồn tại ở cột sống, mà còn tồn tại ở các bộ phận khác trong cơ thể. Mà kinh lạc có tác dụng giống như cương lĩnh, lại thông qua khí kỳ kinh bát mạch nối liền huyệt vị cơ thể, đây là nội công.
Đại khái qua năm giờ, Diệp Thiên Vân thu công đứng lên, cảm giác lại tăng trưởng không nhỏ. Thật ra rất nhiều công phu đều giống nhau, ngươi càng nóng vội thì nó tăng trưởng càng chậm, chỉ khi ngươi luyện tập tâm bình khí hoà mới có thể có thu hoạch, còn một đặc điểm nữa là một thời gian dài sẽ không đề cao, nhưng một khi đề cao thì tiến bộ lại phi thường lớn.
Hoạt động thể dục thể thao phần lớn cũng như vậy, rất nhiều vận động viên phải tiến hành huấn luyện vào mùa đông, nhưng suốt cả mùa đông thành tích lại không đề cao được bao nhiêu, nhưng đến mùa xuân năm sau, thành tích sẽ đột nhiên tăng mạnh.
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng ngoài cửa sổ, sắc trời đã tối, tàu chuyến sau khi tới San Francisco vẫn còn là buổi sáng, mà bây giờ đã là buổi tối.
Tôn Vĩnh Nhân thấy hắn từ trong phòng đi ra, liền từ ghế salon đứng dậy nói: "Buổi trưa tôi vốn muốn gọi cậu ăn cơm, nhưng sau đó lại không dám gõ cửa, sợ làm phiền cậu, cho nên để lại vài món cho cậu".
Diệp Thiên Vân cảm thấy có hơi đói, cũng không nói chuyện mà ngồi xuống bắt đầu ăn, mặc dù đang ở nước Mĩ, nhưng hai người lại không thích ăn món Tây lắm, lúc đi xa thường đặc biệt thích ăn món ở quê hương.
Tôn Vĩnh Nhân lẩm bẩm: "Cậu chẳng khác gì quỷ chết đói, những món này gộp lại có thể tới một kg, nhanh như vậy đã thấy đáy".
Diệp Thiên Vân lau miệng nói: "Hương vị cũng không tệ lắm, buổi tối chúng ta có hoạt động gì à?"
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong hai mắt sáng rực, bình thường quyền quyết định cũng không ở trong tay hắn, xem ra hôm nay tâm tình của Diệp Thiên Vân không tệ, liền nói: "Chúng ta đi quán bar chơi đi, coi thử cuộc sống về đêm ở San Francisco như thế nào?"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 12:02:55
Chương 128 Đường Cái Santa Monica


Thành phố San Francisco xây dựng còn có một đặc điểm lớn nhất, đó chính là dùng gò núi và địa mạo (hình dạng bề mặt trái đất) tự nhiên để xây dựng, cho nên rất nhiều con đường không bằng phẳng, lên dốc xuống sườn rất nhiều, hơn nữa rất nhiều con đường nghiêng tới năm mươi độ, rất nhiều địa phương quá dốc phải chọn phương pháp hình S để xây dựng đường phố. Ví dụ như phố hoa ở San Francisco, ngay cả trên một đoạn dốc đứng rất hẹp cũng phải tu sửa để xe lưu thông, phố này nghiêng bốn mươi độ, làm hình chữ S, tổng cộng có tám ngã rẽ, đủ loại hoa cỏ dọc đường đi, ở đây nhìn xuống vịnh, cảnh sắc rất đẹp. Nghe nói nữ hoàng Anh đến San Francisco tham quan đã tán thưởng nơi này, như vậy càng đề cao sự nổi tiếng của phố hoa. Bây giờ phố hoa là một thắng cảnh mà du khách nhất định phải xem, ngay cả người ngoài nước Mĩ cũng nghe danh mà đến, chuyên môn lái xe đi một vòng phố hoa.
Hai người đi dạo trên con phố này, thưởng thức phong cảnh mỹ lệ nhất San Francisco, Tôn Vĩnh Nhân cười nịnh nọt nói: “Tôi đã từng tới một lần, rất quen thuộc con phố này, tuyệt đối sẽ không lạc đường, thậm chí tôi có thể làm người dẫn đường cho cậu nữa.”
Diệp Thiên Vân bán tín bán nghi, lời của hắn chỉ chính xác có một nửa, gật đầu nói: “Nếu tí nữa anh không tìm thấy đường về, vậy ngày mai anh có thể đặt vé máy bay được rồi.”
Vừa rồi Tôn Vĩnh Nhân yêu cầu nửa ngày mới ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là gọi cho Lý Duy Tư không ai bắt máy, chắc có thể là vì đã tan tầm. Theo ý của Diệp Thiên Vân là định ngày mai ra ngoài dạo chơi. Nhưng Tôn Vĩnh Nhân lại không đợi kịp, bởi vậy hắn cam đoan mười lần xong Diệp Thiên Vân mới ra ngoài với hắn.
Hai người đi một lúc, thấy không ít người Châu Á, còn có người da đen, người Châu Mỹ La tinh da nâu, đương nhiên cũng không thiếu người da trắng, giống như một đám hoa sắc thái sặc sỡ, tràn ngập ở xung quanh. Phần lớn người da trắng đều đi vội vã. Những người da đen kia đa số là thanh niên, dạo ở trên phố, tụm về phía người đi đường chào những hàng rẻ như pin, dao cạo râu, các loại đồ chơi, cực kỳ giống lưu manh đầu đường Quảng Châu.
Đang đi Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên dừng lại, sờ sờ đầu nói: “Chúng ta hỏi đường trước, khẳng định sẽ không lạc dường.” Nói xong liền đi về phía hai người Châu Á cạnh đó.
Người Châu Á ở trên phố đi dạo, phần lớn là đã lớn tuổi. Tôn Vĩnh Nhân tiến lên hỏi đường, đi về phía hai cụ bà, khiến người ta kinh hỉ chính là các cụ rõ ràng dùng tiếng Trung trả lời, không chỉ đường mà còn cùng đi tới quảng trường với hai người, vừa đi vừa nói chuyện. Hóa ra các cụ đều là lão Hoa kiều đã ở đây hơn mười năm, không ngừng hỏi về tình hình bây giờ ở trong nước, mãi cho đến khi đưa tới nơi, mới vui vẻ mà nói lời từ biệt.
Diệp Thiên Vân rốt cuộc cũng đã hiểu ý hắn nói tuyệt đối sẽ không lạc đường, phố hoa San Francisco khắp nơi đều là người Châu Á, hơn nữa người Trung Quốc cũng không ít, bọn họ rất sẵn lòng nói chuyện phiếm với du khách đồng hương, tiện thể nghe tin tức mới, có lẽ là vì có cùng huyết mạch, những người đồng hương này phiêu bạt bên ngoài nên nhiệt tình dị thường, hơn nữa lại rất hiếu khách.
Cuối cùng cũng đã tới đường cái Santa Monica theo như lời Tôn Vĩnh Nhân, nơi này là một con đường rất dài dành riêng cho người đi bộ, cảnh buổi tối vô cùng đẹp, phần lớn đều là nhà hàng và quán bar, thoạt nhìn rất có loại khí tức hưu nhàn, đặc biệt là rất nhiều nghệ nhân đứng biểu diễn ở bên đường, nhưng lại rất có rất nhiều du khách vây quanh xem, loại cảm giác này khiến người ta cảm thấy vô cùng an nhàn, có lẽ đây chính là chỗ thu hút của San Francisco.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn người xung quanh nói: “Lần trước tôi đến San Francisco, cũng là vì không tới đây nên cảm thấy rất đáng tiếc, bây giờ rốt cuộc cũng thỏa tâm nguyện.”
Rất nhiều du khách theo điệu nhạc của những điệu nhạc của những nghệ nhân này mà nhẹ nhàng đong đưa, Tôn Vĩnh Nhân cũng vào đó nhảy, nhưng Diệp Thiên Vân nhìn hắn đang khiêu vũ nhưng cuối cùng vô luận như thế nào cũng cảm giác giống như một con khỉ đang nhảy tưng tưng.
Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, bầu không khí ở đây rất nhẹ nhàng, khiến người ta cảm thấy rất khoan khái có điều bảo hắn đi khiêu vũ, hắn vẫn không làm được.
Tôn Vĩnh Nhân chỉ đạo hắn nói: “Thả lỏng một chút, bây giờ không phải đang tập luyện, thân thể của cậu có hơi khẩn trương đó.”
Diệp Thiên Vân cực kỳ không thức ứng được với loại động tác nhịp nhàng này, do tập luyện, động tác của hắn lúc nào cũng phát huy thực lực của bản thân, bởi vậy cho dù hắn nhảy như thế nào cũng đều khác biệt với người xung quanh, ánh mắt mọi người đều tập trung ở trên người hắn, xem hắn giống như khỉ.
Diệp Thiên Vân nhảy theo mọi người một lúc rồi dứt khoát dừng lại, khiêu vũ cũng không phải là môn hắn am hiểu, hắn tiến lên cầm ghita lên, sau đó đánh bài “Khách sạn California” của ban nhạc Diều Hâu, sau đó mấy gã nghệ sĩ đệm nhạc cho hắn.
Tôn Vĩnh Nhân lúc đầu còn muốn cười hắn, có điều khi tiếng ghita vang lên, miệng hắn càng mở to, giống như ăn trứng đà điểu, hoàn toàn đơ ra, hắn căn bản không ngờ tới Diệp Thiên Vân còn có món nghề này.
Diệp Thiên Vân mặc dù không biết khiêu vũ, nhưng món ghita của hắn lại rất xịn, nhất là sau khi nội công có chút sở thành, tốc độ hai tay rất nhanh mà lại tự nhiên trôi chảy, hắn có thể tái hiện toàn bộ động tác tay của cả ca khúc ở trong đầu, bởi vậy khúc nhạc dạo “Khách sạn California” được hắn đánh vô cùng hoàn mỹ rất nhiều người đang khiêu vũ đều ngừng lại nghe tiếng đàn của hắn.
Âm thanh thuần khiết, trình độ ghita cực giỏi, tiếng đàn vừa dứt, rất nhiều người đều hoan hô ủng hộ, ngay cả mấy tay chơi nhạc cũng giơ ngón cái khen ngợi.
Tôn Vĩnh Nhân mở to hai mắt nói: “***! Lại bị chấn trụ, cậu còn có thủ đoạn này, tôi muốn học chiêu này để sau này tán gái được thuận lợi, nhất định sẽ sinh ra hiệu quả chấn động, không ngờ bên cạnh hóa ra là cao nhân, thật sự là thất kính!” Nói xong ôm quyền, làm vẻ sùng bái.
Diệp Thiên Vân sau khi đi ra khỏi đám người với hắn mới lên tiếng: “Thật ra trước kia tôi muốn học piano, nhưng trong nhà không có điều kiện, cha của tôi sau khi biết đã đưa cho tôi một cây ghita, lúc nghỉ thì cứ đánh.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút nhục chí nói: “Nhà của tôi có piano, ghita, có cả violon, mẹ nó tôi sao lại không giống cậu nhỉ!” Nói xong lại có chút tò mò: “Nhìn cậu rõ ràng không giống lần đầu biểu diễn, quá tự nhiên.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi ưa đi dây đi đó, có đôi khi lại vác theo ghita, lúc có hứng thú thì tìm một chỗ đánh một lúc, điều này có thể khiến tâm trạng tôi tốt hơn nhiều.”
Tôn Vĩnh Nhân gật gật đầu ngẩng nhìn về phía trước nói: “Quán bar tôi muốn đi ở chỗ này, đây chính là do một người bạn tốt của tôi giới thiệu.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 14:04:11
Chương 129 Quán Bar Axe


Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn, quán bar này cũng không quá nổi bật, mà ngược lại nó còn rất vắng vẻ, hẻo lánh đến nỗi ngay cả biển cũng bị che lại, có chút tò mò hỏi: "Chỗ này thật đúng là khó tìm, hơn nữa nhìn mặt ngoài cũng có chút tiêu điều, anh chắc chắn là quán bar này chứ?"
Tôn Vĩnh Nhân búng tay một cái cười nói: "Bạn của tôi gửi cho tôi một tấm hình, trên đó ký hiệu màu đỏ, nhất định không sai đâu".
Diệp Thiên Vân nghe xong mới cẩn thận nhìn xuống, trước cửa có hai thùng gỗ lớn, hai cánh cửa cùng là phỏng theo loại gỗ Tây Bộ, trước cửa cũng không có đèn, nếu không phải trước và sau quán còn có chút ánh sáng, căn bản là không thấy chữ trên đó. Nếu chỗ này mà hấp dẫn người khác, vậy nhất định bên trong sẽ không giống mặt ngoài.
Tôn Vĩnh Nhân cười nham nhở nói: "Cậu có nghĩ nát óc cũng sẽ không ngờ, người bạn kia của tôi buôn bán ở chợ đêm, lúc trước là bạn học của tôi, tin tức của hắn vô cùng nhạy".
Diệp Thiên Vân đầu ong ong một hồi, tốt nghiệp MIT lại buôn bán ở chợ đêm, chỉ cần là người bình thường thì sẽ không làm thế, vứt bỏ tiền đồ tốt, làm loại buôn bán không đen không trắng, xem ra thật đúng là hạng người nào thì kết bạn với hạng người đó.
Tôn Vĩnh Nhân lại khoe khoang: "Thật ra bạn của tôi trải khắp toàn cầu. Từ Nam cực tới Bắc cực, chỉ cần là chỗ có người thì có bạn của tôi". Gã nói một lúc thì lạc đề, thế mà bản thân vẫn không hề biết.
Diệp Thiên Vân hoàn toàn miễn dịch với những lời bốc mùi này, ngắt lời gã nói: "Đây là chỗ nào?"
Tôn Vĩnh Nhân sửng sốt một chút, mới kịp phản ứng nói: "Đây là quán bar nổi tiếng nhất ở nước Mỹ, là tin tức chính xác một trăm phần trăm". Nói xong cũng dùng ánh mắt hiếu kỳ quan sát quán bar nhỏ đến không ngờ.
Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân chính là đã tới chỗ không nên tới, Tôn Vĩnh Nhân quả nhiên danh bất hư truyền, loại quần thể dong binh đặc biệt này không kém võ giả bao nhiêu, đều có quy tắc riêng của mình, tùy tiện xông vào nhất định không thể ăn quả ngọt, liền nói: "Tôi nghĩ anh nên lo đến hậu quả đi, chúng ta vốn không cùng một thế giới với họ, nếu cùng xuất hiện như vậy, sau này có lẽ sẽ càng có thêm nhiều chuyện phiền phức".
Tôn Vĩnh Nhân kéo bả vai Diệp Thiên Vân lớn mật nói: "Mặc dù có lúc tôi rất ngu ngốc, nhưng vẫn có cân nhắc về những chuyện này, hơn nữa tôi còn có tín vật của hắn, hắn ngày nào cũng liên hệ với những người này, sẽ không xảy ra vấn đề gì đâu, hơn nữa quen thêm một vài người cũng sẽ có chỗ tốt". Nói xong lấy một cái nhẫn ra quơ quơ.
Diệp Thiên Vân thấy gã hạ quyết tâm, cũng không phản đối, cho dù là ai đi nữa đều sinh hiếu kỳ đối với những thứ mới lạ, hơn nữa có thể mở rộng tầm mắt, coi như là ngắm cảnh vậy, hắn gật đầu nói: "Được rồi, anh cứ quyết định!"
Tôn Vĩnh Nhân nở nụ cười giống như đã được ý đồ nói: "Vậy mới được chứ, ở đây cũng chỉ là một điểm tụ họp mà thôi, chúng ta vào trong uống chút gì đó, cũng không có ảnh hưởng gì".
Hai người đi vào quán bar tên AXE, vừa vào cửa liền thấy có hai người đứng ở cửa, bọn họ đều mặc đồ Tây, cực kỳ giống vệ sĩ chính quy, có một gã trong đó đưa tay cản lại nói: "Nơi này là quán tư nhân, không chào đón người ngoài, mời các anh rời đi!"
Tôn Vĩnh Nhân lấy nhẫn ra nói: "Bạn tôi bảo tôi đến đây, hắn nói các người sẽ cho qua".
Người nọ nhận nhẫn nhìn sơ, sau đó liếc nhìn người kia một cái nói: "Bạn của George, được rồi, các người có thể vào". Nói xong hai người ngược lại tiến một bước, cản đường đi.
Tôn Vĩnh Nhân thấy thế liền hỏi: "Không cho vào à?" Gã kia cười cười nói: "Đây là quy củ, cần khám xét sơ các người, vào trong này không thể mang vũ khí".
Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân nghe xong rất phối hợp, cần phải biết bọn họ dù sao cũng không phải dong binh, hơn nữa cũng không có vũ khí gì cả.
Hai người kiểm tra từ trên xuống dưới một lần rồi mới gật đầu nói: "Có thể vào rồi, các người là lần đầu tiên vào thì không nên gây chuyện, nếu có người khiêu khích cũng không cần để ý đến bọn họ, nếu muốn giải quyết mời ra ngoài tự xử lý, chúng tôi sẽ không can thiệp". Nói xong cũng nhường đường.
Hai người một trước một sau đi vào, người bên trong cũng không ít, đèn có hơi lờ mờ, nhưng lại có nữ nhân múa thoát y trên đài, mặc nội y trong suốt, tựa hồ còn mê người hơn không mặc, ánh mắt phóng điện khắp bốn phía, bộ dạng lẳng lơ, khiến người ta không khỏi sinh ra dục vọng nguyên thủy.
Nếu không phải biết rõ nội tình, thì không ai ngờ trong đại đô thị phồn hoa lại giấu chỗ như vậy, bên ngoài thoạt nhìn tương phản rất lớn với bên trong, khiến người ta trong lúc nhất thời thật khó thích ứng.
Tôn Vĩnh Nhân gọi cốc bia dùng rồi nói với Diệp Thiên Vân: "Ở đây cũng chỉ là một tụ điểm thôi, nước Mỹ rất ưa tạo chủ nghĩa hình thức, rõ ràng có tồn tại mà lại giả bộ không tồn tại, rõ ràng cho phép rồi mà lại không cho ra ngoài ánh sáng, tôi nghe George nói qua nước Pháp mới là thiên đường chân chính của dong binh.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng nhẹ gật đầu đồng ý, điều này càng khiến Tôn Vĩnh Nhân có chút cảm giác tri kỷ, tiếp tục thao thao bất tuyệt nói: "Lính đánh thuê ở nước Mỹ đổi thành một cái tên cực kỳ nhân quyền, "Công ty quân sự tư nhân", "Công ty buôn bán uy tín", thật ra đều *** là trò cười, chuyện này toàn thế giới đều biết". Nói xong uống một hớp bia, sau đó nhìn về phía vũ nữ trên đài.
Diệp Thiên Vân không thích uống bia, bởi vì lúc nhỏ nghe người ta nói bia giống nước tiểu của mèo, cho nên hắn gọi ly nước trái cây, cũng uống một ngụm nhìn người xung quanh nói: "Tôi thấy trong này và bên ngoài cũng không có gì khác cả, chỉ có điều là náo nhiệt hơn chút thôi". Người nơi này đều tụ tập thành từng đám, ít thì năm ba người, nhiều thì mười người, hơn nữa hầu hết mọi người đang nói chuyện phiếm.
Bên cạnh một gã da đen cười cười với Diệp Thiên Vân, nói: "Trò hay vẫn chưa bắt đầu, vừa nhìn đã biết các anh mới tới rồi".
Diệp Thiên Vân nghe xong liền cả kinh, hắn và Tôn Vĩnh Nhân đều là trao đổi bằng tiếng Trung, không ngờ người ngoại quốc bên cạnh cũng hiểu được, xem ra phải cẩn thận một chút, hắn mặt ngoài bất động thanh sắc cười nói: "Ha ha, không ngờ anh cũng biết tiếng Trung".
Gã da đen này cười lộ hàm răng trắng bóc nói: "Không cần ngạc nhiên, phần lớn mọi người trong này đều hiểu hơn ba thứ tiếng, tôi học một thứ ngôn ngữ còn đỡ hơn là không có gì làm, bởi vì các người ở đây rất ít có nhiệm vụ gì".
Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Anh nói tiếng Trung rất tốt, rất trôi chảy!"
Gã da đen nghe xong lơ đễnh nói: "Lần trước tôi đi du lịch ở Trung Quốc, có người ở cạnh tôi nói nhỏ với bạn hắn: ‘Cậu xem răng hắn trắng chưa kìa!’ Tôi nói tôi dùng kem đánh răng hiệu tiểu bạch thỏ, bọn họ đều bị tôi chấn kinh".
Tôn Vĩnh Nhân hoàn hồn nghe nói thế lập tức đổ mồ hôi, nói: "Anh mua ở đâu?"
Gã da đen này nhìn gã một lúc đang muốn nói, đột nhiên một gã đàn ông lên chỗ nhảy thoát y, cầm Microphone hô: "Hôm nay trò chơi của chúng ta chính là vật tay, anh bạn nào thắng có thể được một vạn đô la và thơm môi của tiểu thư CRYSTAL một cái!" Toàn trường lập tức hoan hô, thậm chí ngay cả gã da đen cũng không kìm lòng được là huýt huýt.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 14:28:00
Chương 130 Đại Nhân Vật


Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân hai mặt nhìn nhau, bọn họ là lần đầu tiên tới quán bar này, cũng không biết còn có hoạt động này, có điều nhìn nét mặt của mỗi người trong quán thì chắc là không sai.
Người da đen huýt sáo xong, lại lấy ngón tay dính đầy nước miếng từ trong miệng ra, vươn tay ra nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Tôi là Lyons thuộc EO, rất hân hạnh được biết anh.”
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi đang hỏi hắn kem đánh răng tiểu bạch thỏ mua ở đâu, ai dè Lyons lại có động tác mắc ói như vậy, đành nhắm tịt mắt vươn tay nói: “Tôi cũng rất hân hạnh được biết anh, tôi là Tôn Vĩnh Nhân, thuộc XO.”
Lyons nhìn nét mặt của hắn thì cười cười, sau đó thu tay về chùi chùi, sau đó mới bắt tay nói: “Ngại quá, chúng tôi ở vùng hoang dã cũng không chú ý những chuyện này, trong lúc nhất thời quên mất đang ở đâu.” Nói xong lại có chút nghi ngờ nói: “XO? Là tổ chức nào? Gần đây chưa nghe nói qua có công ty nào mới thành lập.”
Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười nói: “Hắn đang nói giỡn với anh thôi, hai chúng tôi chẳng qua là du khách tới đây nhìn thử thôi. Nói xong lại uống chút nước trái cây.”
Tôn Vĩnh Nhân hỏi có chút khôi hài: “EO là chỗ nào? Tôi là lần đầu tiên được nghe, rất giống XO.”
Lyons cũng không để ý đến trò đùa này, uống một ngụm bia thản nhiên nói: “Trên thế giới tư doanh vũ trang quy mô lớn nhất là công ty đánh thuê EO ở Nam Phi, chính là công ty của tôi, phần lớn người đến từ Nam Phi, Bắc Mỹ, Châu Âu, New Zealand và Australia, thì nguồn cung cấp lính chủ yếu đến từ Nam Phi và Namibia, có được binh lực dự trữ mấy ngàn người, tất cả đều là quân nhân xuất ngũ sau khi đã được huấn luyện nghiêm chỉnh.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thần sắc hưng phấn, đại khái là lần đầu tiên thấy dong binh chân thật, sắc mặt có chút đỏ lên nói: “Tôi rất hâm mộ các người, lúc có nhiệm vụ nhất định là rất kích thích nha!”
Lyons nhìn hắn khinh thường một cái, thản nhiên: “Anh nếu là một dong binh, vậy anh tuyệt đối sẽ không nói như thế, phương thức huấn luyện của chúng tôi vô cùng tàn khốc, nhục nhã, khủng bố, thống khổ, cơ hồ đều đã nếm thử hết, một người không tuột mấy lớp da, đừng hòng trở thành lính đánh thuê hợp cách. Sau khi trở thành dong binh chuyện đối diện đầu tiên chính là tử vong.” Ngữ khí của hắn có chút tang thương, cũng có mấy phần bất đắc dĩ.
Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng đồng ý loại quan điểm này, chỉ cần là ngành sản xuất có quan hệ với chiến trường, trên cơ bản sẽ sống không khá giả, dong binh nghe thì rất oai phong, nhưng e rằng qua một lần nhiệm vụ sẽ trở thành vong hồn dưới đất lạnh, bởi vậy hắn không nói về đề tài này, bởi vì nhìn Lyons cũng không muốn nói về những chuyện này, cho nên nói lảng sang chuyện khác: “Hoạt động hôm nay rất thú vị à?”
Lyons hiển nhiên bị động đến hứng thú, hai mắt nhìn Diệp Thiên Vân rồi mới lên tiếng: “Rất tuyệt, môi thơm của tiểu thư Crystal, tí nữa tôi cũng phải thử xem, rất đáng để mạo hiểm.”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn mặt mà nói chuyện, cười hì hì nói: “Tí nữa tôi cũng lên thử với bọn họ xem, có lẽ sẽ thắng được một vạn đô la.” Nói xong còn chủ động cho thấy cơ bắp trên cánh tay.
Lyons nhìn sơ hắn trước rồi nói: “Loại người nhỏ con như anh mà cũng muốn thắng à? Anh nhìn xung quanh thử coi đều là hạng người nào, nếu anh có thể thắng vậy cá nhân tôi sẽ cho anh thêm một vạn đô la.”
Diệp Thiên Vân nghe xong mới đánh giá cẩn thận người xung quanh, quả nhiên đại đa số đều thân thể cường tráng, chỉ có điều đại bộ phận đều là người da trắng, người da vàng rất ít, tựa hồ chỉ có một hai người.
Khoảng năm phút sau, ở trên đài khiêng ra một cái bàn sắt, thoạt nhìn vô cùng nặng, bốn người dời lên đều cố gắng hết sức, hơn nữa lúc đặt lên đất phát ra tiếng vang rất trầm muộn, sau đó lại có người lấy ra hai cái ghế tựa, thoạt nhìn cực kỳ kiểu cách.
Người da trắng vừa mới chủ trì lúc nãy rất hào hứng nói: “Mỗi tuần chúng ta đều tổ chức hoạt động, hôm nay là lúc đọ sức của đàn ông, lực lượng tuyệt đối, người thắng có tiền thưởng một vạn đô la, còn có môi thơm của tiểu thư xinh đẹp, các người còn chờ cái gì nữa?” Hắn vừa nói xong dưới đài đều hô to “Crystal”, thanh âm mỗi lúc một lớn, trong lúc nhất thời bầu không khí ở quán bar lại đạt đến đỉnh điểm.
Tôn Vĩnh Nhân hỏi Lyons: “Người anh em, Crystal là ai? Thoạt nhìn tựa hồ mọi người đều biết rõ?”
Lyons đang trong ý dâm, thật lâu mới khôi phục lại, hai mắt nóng rực nói: “Trên thế giới nữ dong binh này là xinh đẹp nhất, đối với loại nam nhân thường xuyên tắm máu, có một loại hấp dẫn chí mạng.”
Hắn vừa nói xong liền có một cô gái Châu Âu còn trẻ hơn nữa xinh đẹp dị thường đi lên đài, một đôi giày cao gót bảy tấc, bắp đùi thon dài tròn trịa, còn cả bộ váy như ẩn như hiện, khiến người ta rõ ràng có cảm giác có thể thấy nhưng lại hết lần này tới lần khác nhìn không thấy, trên người mặc áo may ô đeo thắt lưng màu lục của quân đội, cả người lộ ra vẻ cực kỳ hài hoà, có loại mỹ cảm không giống người thường, trên cánh tay trắng mịn có xăm một con bò cạp màu đỏ, khiến người ta có cảm giác hoang dại.
Tôn Vĩnh Nhân sau khi thấy nàng nước miếng chảy ròng ròng nói: “Lát nữa dù gì đi nữa cũng phải thử một chút, bằng không sẽ chết không nhắm mắt!”
Diệp Thiên Vân thì có thể nhìn ra thân thể cô gái này vô cùng linh hoạt, hơn nữa có tính công kích rất mạnh bởi vậy hắn chậm rãi nói: “Nàng nhất định rất nổi tiếng!”
Lyons không tự giác được mà gật đầu nói: “Đương nhiên rồi, nàng là con gái Pháp chính tông, hơn nữa chức nghiệp trong công ty dự trữ quân nhân ở nước Mĩ là sĩ quan chỉ huy, người cũng xinh đẹp, chẳng qua là một cánh hoa hồng có gai, chỉ có thể xem không thể sờ.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút bất mãn nói: “Chỉ là một cô gái mà thôi, còn sợ nàng có thể lật trời sao?”
Lyons cười lạnh nói: “Người nàng giết tính ra đã có ba vị, hơn nữa đại bộ phận đều là dong binh, lợi hại hay không anh cứ lên thử thì biết.”
Trận đấu trên đài đã bắt đầu, rất nhiều người đều vây quanh ở dưới đài xem náo nhiệt, cô gái Crystal kia tựa hồ cũng cảm thấy rất hứng thú mà đứng một bên quan sát, đọ sức giữa đàn ông với đàn ông thật ra có thể khiến phụ nữ sinh hứng thú nhất.
Tôn Vĩnh Nhân giống như một cơn lốc lên đài, điều này khiến Diệp Thiên Vân trợn mắt há mồm, thật không ngờ hắn lại có thể có tốc độ này.
La hét đứng xem thì rất nhiều, nhưng thật ra chính thức lên đài có rất ít người, cũng chỉ có mười mấy người, nhưng bọn họ phần lớn đều có khí lực cường hãn.
Tôn Vĩnh Nhân đứng đợi chừng năm sáu phút mới ngồi xuống trước cái bàn kia, sau đó bắt đầu tiến hành hoạt động làm nóng người, năng lực không hề nổi trội nhưng hoạt động chuẩn bị lại chuyên nghiệp mười phần, vừa cổ tay vừa cánh tay, hoạt động xong hắn lại nhìn cô gái Crystal tràn ngập mị lực kia, sau đó dùng giọng Pháp nhẹ nhàng nói: “Tôi biết rõ người em tìm chính là tôi.”
Những lời này vừa nói ra, toàn trường cười ầm ầm, thiên đường của các dong binh là ở nước Pháp, những người này hoặc nhiều hoặc ít đều hiểu một chút tiếng Pháp, bởi vậy dưới đài ong ong lên.
Diệp Thiên Vân nghe không hiểu, nhưng dùng đầu ngón chân cũng có thể nghĩ ra Tôn Vĩnh Nhân nói cái gì, cho nên hắn nhìn Lyons bên cạnh nói: “Anh sao không lên chứ?”
Lyons uống một ngụm hết sạch cốc bia, liếm liếm môi nói: “Người phía trước chẳng qua chỉ là đồ nhắm mà thôi, đại nhân vật đương nhiên phải ở lúc cuối mới xuất hiện.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 14:35:38
Chương 131 Chủng Tộc Khác Biệt


Diệp Thiên Vân nghe Lyons mèo khen mèo dài đuôi xong, cũng thấy cực kỳ thú vị, có điều hắn không tiếp tục đáp lời, mà nhìn Tôn Vĩnh Nhân làm tiêu điểm toàn trường, bây giờ hắn đang đang chuẩn bị đọ sức với người khác ở trên bàn, đối thủ là một gã đàn ông dao trắng cao to, mặc dù hắn ngồi trên ghế nhưng thân cao đại khái phải hơn 1m9, nhìn lại vóc người nhỏ thó của Tôn Vĩnh Nhân, chỉ bằng một nửa của đối phương. Buồn cười hơn là hắn còn cố ý khoe khoang, tiến hành hoạt động chuẩn bị câu giờ.
Lyons nhìn trên đài, cười nói với Diệp Thiên Vân: "Bạn của cậu rất thú vị đấy, vô cùng hài hước".
Vừa nói xong thì trận đấu đã bắt đầu, đôi tay vừa trắng vừa mịn của Tôn Vĩnh Nhân nắm đôi tay giống tinh tinh kia, sự tương phản cực lớn này khiến người xem xung quanh đều buồn cười, hơn nữa tay của Tôn Vĩnh Nhân rõ ràng nhỏ hơn tay đối phương rất nhiều.
Trong lòng Tôn Vĩnh Nhân cũng có chút không nắm chắc, quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân, hơn nữa còn nháy nháy mắt vài cái với hắn.
Diệp Thiên Vân vẫn không quen loại phương thức cầu cứu này, chậm rãi lắc đầu, tỏ ý không biết.
Tôn Vĩnh Nhân có chút tuyệt vọng, quay đầu lại con mắt nhìn chằm chằm gã cao to ở đối diện, trọng tài vừa mới nói bắt đầu liền phát lực, xem ra là muốn thắng vì đánh bất ngờ, nhưng tiếc rằng thực lực quá chênh lệch, chỉ vừa động đối phương đã kịp phản ứng lại.
Gã cao to kia nhe răng cười, sau đó cổ tay thoáng dùng sức khẽ bóp, sau đó đánh bại Tôn Vĩnh Nhân rất nhẹ nhàng, ở trước mặt lực lượng tuyệt đối hết thảy các kỹ xảo đều không còn trọng yếu, sau khi chiến thắng hắn nói rất khinh thường: "Người da vàng không có năng lực, bọn chúng chỉ có thể tìm chút kỹ thuật kiếm cơm thôi".
Tôn Vĩnh Nhân buồn bực mà từ trên đài đi xuống, đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân thấp giọng chửi bới: "Shit! Thua quá mất mặt, từ đầu tới cuối không cách nào phản kháng, mặc dù tôi sớm biết sẽ có kết quả này, nhưng vẫn muốn thử xem".
Diệp Thiên Vân đã từng xem qua rất nhiều số liệu về phương diện thể chất, dựa vào mật độ cơ thể thì người da đen đứng đầu, da trắng thứ nhì, da vàng thứ ba, đây cũng là nguyên nhân lúc thi đấu điền kinh hoặc quyền anh người da đen và người da trắng chiếm ưu thế, nhưng bởi vì thế, ở hạng mục bơi lội lại không có người da đen... Tính linh hoạt của người da vàng thì những chủng người khác không cách nào bằng được! Hắn vỗ vỗ bả vai Tôn Vĩnh Nhân an ủi: "Anh sau này nên rèn luyện nhiều hơn, vậy sẽ tốt hơn nhiều đó".
Người da trắng kia sau khi nói câu đó xong thì có vẻ đắc ý dào dạt, tựa hồ quán quân không phải hắn thì không còn ai nữa, hắn cười híp cả mắt, liếc nhìn CRYSTAL đầy vẻ thâm tình, sau đó lộ vẻ say mê.
Đúng lúc này đột nhiên một người da vàng từ dưới đi lên, người này tóc chưa tới một centimet, con mắt hẹp nhỏ, có một vết sẹo kéo dài hết cả mắt trái, khiến khuôn mặt vốn hung hãn còn thêm âm trầm, ngậm khoé miệng rất chặt, vừa nhìn cũng biết là tính cách kiên nhẫn, mặc một cái quần hoa văn mờ, áo quân binh, cao khoảng 1m75, hắn đi tới trước mặt gã da trắng kia nói: "Người da vàng không có năng lực, vậy anh có năng lực chắc?" Nói xong nhìn gã da trắng kia một cách khinh miệt, người hai bên định đấu đều dạt ra bốn phía, nhìn bộ hắn của hắn rất có sát khí.
Lyons có vẻ hưng phấn dị thường, hắn vỗ Diệp Thiên Vân đang nói chuyện với Tôn Vĩnh Nhân: "Anh bạn thấy sao? Hắn chính là Dương Thiên Long người Châu Á mạnh nhất trong dong binh của chúng tôi, vô cùng lợi hại".
Diệp Thiên Vân đang khuyên bảo Tôn Vĩnh Nhân, sau khi nghe Lyons nói liền nhìn lên trên đài, con mắt nheo lại, nghe tên cũng biết là người Trung Quốc, hơn nữa người này đã có đặc thù của võ giả.
Lyons giống như đang tự thuật lại một truyền kỳ: "Dương Thiên Long từng nhiều lần dùng thân phận người tự do đánh hắc quyền ở Đông Nam Á, cho nên kinh nghiệm thực chiến cực kỳ phong phú, trong lúc đánh nhau kịch liệt số lần hạ gục đối thủ rất cao, đồng thời hắn cũng là một quân nhân, tinh thông Thái Quyền và Triệt Quyền Đạo, hắn là một trong những thủ lĩnh của chúng tôi ở EO, trong công ty người tôi sùng bái nhất chính là hắn".
Tôn Vĩnh Nhân vốn tâm tình có chút sa sút, nhưng chưa tới một phút đã khá lên nhiều, loại người như hắn thật không biết sống lại như thế nào, có điều ngay sau đó lại nhíu mày vung tay nói: "Cổ tay tôi sao cứ cảm thấy bỏng rát, bây giờ đau gần chết".
Diệp Thiên Vân kiểm tra sơ qua, quanh cổ tay và các đốt ngón tay đền sưng phồng cả lên, cho nên nói: "Bây giờ anh vào toilet xối nước lạnh lên, hiện tại mạch máu đều bị phá hết, đợi đến mai tôi chữa cho anh một chút là tốt liền, có điều trong thời gian này tốt nhất không nên làm động tác tốn sức".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong liền đi vào toilet, Diệp Thiên Vân bắt đầu xem tình huống trên đài, Dương Thiên Long ngồi ở trên ghế, vừa cười vừa nói: "Đến đây đi, cho tôi xem thử người da trắng có chỗ nào lợi hại".
Gã da trắng kia nghe xong vẻ mặt cũng không quá tức giận, tựa hồ có chút e ngại, nhưng lại không thể mất thể diện được, trong lúc nhất thời liền do dự.
CRYSTAL khẽ mỉm cười với Dương Thiên Long nói: "Dương, anh không cần nói giỡn với người bạn nhỏ này, hắn chẳng qua chỉ là con chim non mà thôi".
Người da trắng trên đài nghe lời này xong liền đỏ mặt, cắn răng nói: "Thử thì thử, mặc dù cậu ở chiến trường rất lợi hại, nhưng cũng không chắc sẽ thắng". Nói xong cũng nắm tay Dương Thiên Long.
Tay Dương Thiên Long cũng không quá tráng kiện, nhưng lại khiến người ta có cảm giác có vô cùng có lực, làn da hơi ngăm đen, càng khiến người khác bộc phát mỹ cảm.
Hai người gồng gồng tay bắt đầu so lực, Dương Thiên Long dựa vào sức bật, nhanh chóng áp đảo tay gã da trắng.
Dương Thiên Long cười nhạt một tiếng nói: "Tôi không tin cái gì mà chủng tộc khác nhau, không có chuyện gì là tuyệt đối". Bầu không khí trong quán lại sôi lên.
Lời của hắn vừa dứt thì lại có một gã da trắng lên đài nói: "Ha ha, tất cả đều không thể nói chắc được, tôi thấy cậu nên thừa nhận sự khác biệt về chủng tộc đi, vì nó là sự thật".
Lên đài cũng là một gã da trắng cao hơn 2m, thể trọng ít nhất phải hơn 100kg, hơn nữa ở trong quán bar mờ tối lại đeo kính râm, có vẻ hơi buồn cười.
Gã da trắng mới thua vừa rồi sau khi vừa thấy người này liền đứng khỏi ghế, trên mặt đầy vẻ sùng bái, hơn nữa còn lùi lại đứng sau lưng hắn.
CRYSTAL cười nói: "Mikhail, anh tới xem náo nhiệt hả, tôi không thể chơi trò này với anh".
Mikhail khoát tay nói: "Tôi cũng không muốn lấy nụ hôn của cô, nếu không bà xã của tôi có thể sẽ không bỏ qua cho tôi, hắc hắc, tôi chỉ muốn đọ sức với Dương Thiên Long, khiến hắn phải công nhận chuyện chủng tộc khác biệt nhau".
Dương Thiên Long nghe xong trầm mặc không nói, sau đó cười cười với Mikhail rồi duỗi tay ra, bắt đầu đọ sức.
Lyons ở phía dưới cũng lộ vẻ sùng kính nói: "Người sắt Nga, quan chỉ huy Alpha, hôm nay đại nhân vật sao lại lên đài một lượt vậy?"
Mặc dù Dương Thiên Long vừa mới thắng, nhưng lại dựa vào sức bật, đặc điểm của sức bật chính là thời gian ngắn, Mikhail dựa vào lực lượng bản thân kéo qua, có điều thoạt nhìn cũng cố hết sức, sau đó ưu thế của hắn liền thể hiện ra, đè tay Dương Thiên Long qua từ từ, loại đọ sức này mặc dù đặc sắc, nhưng thời gian lại không được lâu.
Mikhail sau khi thắng Dương Thiên Long nói: "Tôi cũng không phải kỳ thị gì, chỉ là muốn chứng minh đại khái người da trắng quả thực có ưu thế ở phương diện này, hơn nữa còn là tính tuyệt đối!"
Dương Thiên Long nghe xong không nói gì, mà đứng lên nhìn xung quanh, khắp quán người da vàng rải rác chẳng có mấy người, chỉ quét qua đã thấy được Diệp Thiên Vân, sau đó trừng hai mắt nhìn hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 14:44:25
Chương 132 Nước Trái Cây Rắn Rỏi


Ý tứ trong ánh mắt Dương Thiên Long rất rõ ràng, bây giờ là chiến đấu vì chủng tộc, trong quán chẳng có mấy người da vàng, nhìn khắp cũng chỉ có hai ba người. Mà có thể thực sự ra tay thì chỉ có mình Diệp Thiên Vân, bởi vì ở đây hình thể của hắn có thể coi là cường tráng nhất.
Vật tay cần nhất là lực lượng tuyệt đối, cái gọi là lực lượng tuyệt đối chính là lực lượng lớn nhất mà cơ thể con người hoặc tứ chi có thể sinh ra trong trạng thái vận động đặc biệt. Loại lực lượng này có quan hệ rất mật thiết tới số lượng, mật độ cơ bắp, và cả kích thước các thớ thịt.
Với điều kiện thân thể giống như Dương Thiên Long, y chắc chắn không thể chiến thắng được Mikhail, mặc dù y có thể dựa vào khả năng bùng nổ để tạm thời chế trụ, nhưng chỉ cần đối phương nhanh chóng lấy lại được thế thượng phong là sẽ kết thúc. Dù sao trên hình thể y đã kém một bậc, về sức khỏe lại kém một bậc nữa, cho nên y thua cũng chẳng phải chuyện gì lạ.
Trong những người châu Á trong quán rượu, người chiếm được ưu thế về thể trọng nhất chính là Diệp Thiên Vân, cho nên Dương Thiên Long mới nhìn hắn chằm chằm, ý muốn bảo hắn lên đài so tài.
Diệp Thiên Vân gật đầu hiểu ý, tính cách của Dương Thiên Long giống hệt với tướng mạo của y, đều thuộc loại bất khuất quyết không cúi đầu. Người như thế nếu không đạt được mục đích chắc chắn sẽ không bỏ qua, vì vậy hắn uống một hơi hết cốc nước trái cây rồi lau miệng đi về phía đài.
Mọi người xung quanh đều chú ý lên đài, bởi vậy ánh mắt của Dương Thiên Long đã trở thành tiêu điểm cho bọn họ. Thứ Diệp Thiên Vân vừa uống trong quán rượu là nước trái cây, điều này khiến những người có mặt ở đây cười phá lên. Cho dù là một nam nhân không biết uống rượu cũng sẽ không uống thứ đồ của phụ nữ kia ở trong quán rượu. Huống hồ đây còn là quán rượu cho đám lính đánh thuê nữa, khách ở đây phần lớn là những nam nhân tự nhận mình rắn rỏi, vì vậy hành động của Diệp Thiên Vân khiến cho bọn họ cảm thấy rất tức cười.
Đối với những nụ cười nhạo báng này Diệp Thiên Vân hoặc đáp lại bằng nụ cười thân thiện hoặc phớt lờ đi chẳng để ý, hắn chậm rãi bước lên đài, hơi mỉm cười với Dương Thiên Long để tỏ ý thân thiện.
Dương Thiên Long cũng đáp lại, vặn vặn cổ tay rồi dùng tiếng Mỹ rất chuẩn hỏi: “Anh là người nước nào?"
Diệp Thiên Vân mỉm cười trả lời bằng tiếng Trung: “Tôi là người nước này."
Dương Thiên Long đầu tiên quan sát hình thể của hắn một chút, sau đó tán thưởng: “Khí lực cường tráng, có vẻ không tệ, bất kể thắng hay thua anh cũng không thẹn là một người da vàng." Ở dưới đài có nhiều người quan sát, nếu như thua sẽ mất hết cả thể diện, mà Diệp Thiên Vân lại không hề e ngại, điều này khiến cho Dương Thiên Long y cũng phải thấy kính trọng vài phần.
Phía dưới có mấy người da trắng cười nhạo nói: “Ưu việt chính là ưu việt, các người không thể nào xem nhẹ, sau này cho dù huấn luyện thế nào cũng không thể bù đắp được khác biệt trời sinh này đâu. Huống hồ đây còn là một tiên sinh uống nước trái cây." Những lời này khiến đám nam nhân có mặt ở đây cười phá lên.
Diệp Thiên Vân thản nhiên liếc xuống phía dưới một cái, sau đó đi tới bên cạnh bàn, quan sát Mikhail rồi nói: “Anh cứ nghỉ ngơi đi, lát nữa chúng ta thi tài."
Người ngồi phía dưới nghe vậy thì thấy kính nể, những người vừa mới cười nhạo cũng ngừng lại mà chăm chú quan sát. Thứ Diệp Thiên Vân cần chính là sự công bằng giữa hai bên, hắn khinh thường việc chiếm ưu thế, đây mới là nam nhân chân chính, chỉ cần một câu nói liền chiếm được sự kính trọng của mọi người. Mà trong mắt Crystal mỹ lệ cũng lóe lên những ánh sáng kỳ lạ, những nam nhân kiên cường như vậy mới có lực hấp dẫn với nữ nhân.
Thật ra là vì Diệp Thiên Vân chỉ coi đây là một trò chơi, vì vậy hắn mới chú trọng công bằng, chứ phải lúc liều mạng với người khác thì đừng mong hắn nói tới công bằng. Từ trước tới giờ hắn đều ra tay bất ngờ, ngay chiêu đầu liền đánh chết luôn người ta. Tin rằng những người đã chết kia cũng chẳng thể bò dậy mà nói chuyện công bằng với hắn được.
Tôn Vĩnh Nhân từ phòng rửa tay bước ra, vừa thấy Diệp Thiên Vân bước lên đài liền lập tức lao vào đám người, chen tới, gã dùng loại ánh mắt như ngắm nhìn núi cao nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Tiết mục tôi mong đợi nhất rốt cuộc cũng bắt đầu rồi, ha ha!" Vừa nói gã vừa dùng tay trái đỡ tay phải, trông giống như là bị gãy xương rồi vậy.
Dương Thiên Long liếc gã bằng một cái nhìn khinh thường, không nói gì, có vẻ như y cũng không ưa Tôn Vĩnh Nhân.
Mikhail cử động cổ tay một chút, sau đó đứng dậy nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt rất chân thành, nói: “Cậu bạn, tôi rất bội phục tinh thần của cậu, tôi sẽ nghiêm túc đọ sức với cậu, chúng ta dùng thực lực để chứng minh, như vậy sẽ càng có sức thuyết phục hơn."
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Nói thật thì tôi vẫn có chút ưu thế, lực lượng tuyệt đối của một người bình thường vào năm hai mươi tuổi sẽ đạt mức cao nhất. Sau này do cơ năng sinh lý sụt giảm nên hàng năm sẽ giảm dần với tốc độ 3%, anh đang ở thời kỳ giảm sút, mà tôi lại đang lúc tăng cao."
Diệp Thiên Vân bình thản nói ra những lời y như trong sách giáo khoa, điều này khiến cho mọi người kinh ngạc vô cùng. Tuy mỗi người đều có chút hiểu biết về đặc trưng sinh lý cơ thể con người, nhưng họ chắc chắn sẽ không đi sâu vào nghiên cứu.
Mikhail gật đầu, nói: “Có thể bắt đầu được rồi, tôi đã khôi phục lại như thường."
Diệp Thiên Vân ngồi xuống, dùng hai tay lắc lắc cái bàn, sau đó đưa tay phải ra.
Tay của hắn so với Tôn Vĩnh Nhân mạnh hơn một chút, da tay hơi trắng, các đốt ngón tay hơi nhỏ. Thời gian dài huấn luyện với bao cát da thuộc không để lại dấu vết gì trên bàn tay ấy.
Mikhail giơ đôi tay tráng kiện khỏe mạnh ra, khinh khỉnh nói: “Tiểu tử cậu không giống như một gã lính đánh thuê, da hơi non, thậm chí so với da của Crystal còn tốt hơn."
Lời trêu chọc của y khiến cho nhiều lính đánh thuê phải mỉm cười, mà Crystal lại vừa thẹn vừa giận. Nữ nhân trời sinh thích được người khác tán thưởng, bây giờ lại bị nói không bằng cả một nam nhân, thử hỏi như vậy sao có thể không tức giận được.
Dương Thiên Long thấy đôi tay Diệp Thiên Vân thì cũng không khỏi thất vọng, dù sao ở đây đều là nhân sĩ trong nghề, đôi tay như vậy không được chuộng trong giới lính đánh thuê. Nhưng Diệp Thiên Vân đã ngồi xuống rồi, không thể nào cứu vãn được nữa.
Người trọng tài vừa hô bắt đầu, Mikhail và Diệp Thiên Vân bắt đầu đọ sức, tay hai người tuy không nhúc nhích, nhưng mọi người ở hiện trường đều có thể nhìn ra hai người đang trong giai đoạn tăng sức mạnh. Nếu như thua ở giai đoạn này thì lực lượng tuyệt đối sẽ chênh nhau rất lớn. Hai cánh tay không nhúc nhích chứng tỏ rằng hiện giờ hai người đang cân sức nhau.
Cánh tay phải của Diệp Thiên Vân đã từng gãy xương hai lần, sau đó lại khôi phục như kỳ tích, hiện giờ chính đang ở giai đoạn đỉnh cao. Sức mạnh của hắn chủ yếu đến từ nội công Kim Chung Tráo. Thật ra trước kia khi chưa luyện nội công sức mạnh của hắn cũng không tốt lắm, nói cách khác thì cũng rất bình thường.
Sau khoảng ba mươi giây, Mikhail mặt đã đỏ bừng, khí huyết dồn hết lên mặt, dấu hiệu này chứng tỏ y đã dốc hết sức ra. Mà Diệp Thiên Vân thì đồng tử co lại, có vẻ như cũng đang vận dụng sức mạnh trên diện rộng. Thế giằng co khiến thần kinh người xem căng như dây chun, có người còn hơi nghiêng người về phía trước, tay nắm chặt lại, có người thì khẽ cổ vũ cho Mikhail, như sợ âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của y. Cuộc đấu giữa hai người đã phát triển từ trận đọ sức bình thường lên đối kháng chủng tộc. Tất cả những người da trắng đang theo dõi trận đọ sức đều không thể ngờ được đôi tay thon dài trắng trẻo này lại có thể mang tới chấn động lớn như thế.
Sức mạnh của hai người đã đạt tới mức lớn nhất, Mikhail trên mặt lấm tấm mồ hôi, nghiến răng rít lên: “Tiểu tử sức mạnh không tệ!" Nói xong liền ngậm chặt miệng lại, phòng ngừa hơi sức tiết ra ngoài.
Vẻ mặt của Diệp Thiên Vân không thay đổi, bởi vì hắn đã bắt đầu điều động nội công, tay phải đang bành trướng với tốc độ mắt thường khó quan sát nổi, cánh tay từ từ nghiêng dần về phía thắng lợi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 14:57:21
Chương 133 Dứt Điểm


Tất cả mọi người đều nín thở theo dõi, rất hiếm khi được thấy những nhân vật lớn như Mikhail đi đọ sức với người khác, càng hiếm thấy hơn là lại có một tuyển thủ có thể đấu lại y, đó cũng chính là "nước trái cây rắn rỏi". Nhân vật đỉnh cao trong giới lính đánh thuê không ngờ lại sắp thua, đây đúng là tin nóng hổi nhất với tất cả mọi người trong quán rượu.
Dương Thiên Long cũng là một trong những người bất ngờ nhất, mặc dù y hy vọng Diệp Thiên Vân có thể thắng, nhưng y biết được sự lợi hại của Mikhail vì y vừa đấu xong, y biết rất rõ sức mạnh của Mikhail. Dương Thiên Long nhìn chằm chằm vào cánh tay hơi trắng xanh của Diệp Thiên Vân, giống như là đang quan sát một tác phẩm nghệ thuật thời trung cổ vậy.
Sắc mặt của Diệp Thiên Vân vẫn rất tự nhiên, đôi mắt thâm thúy nhìn chằm chằm đôi mắt của Mikhail, tay phải bị nắm chặt đang không ngừng gia tăng sức mạnh. Trên khuôn mặt lạnh lùng giờ lộ thêm vẻ dương cương, khí chất của hắn đã vượt xa mọi người, tỏa sáng giống như hạc giữa bầy gà vậy. Hắn đang dùng hành động để nói cho mọi người biết một điều, rằng tinh tinh nhiều lông không được gọi là ưu việt.
Mặt Mikhail lúc này giống như đít khỉ, y đang cố gắng ngăn cản thế thua, mỗi lần hô hấp đều trở nên rất nặng nhọc, giống như một con trâu đực màu đỏ vậy. Chỉ trong thời gian mười mấy giây ngắn ngủi, trên mặt y mới vừa rồi chỉ lấm tấm mồ hôi mà giờ chảy ròng ròng, những giọt mồ hôi to như hạt đậu không ngừng rơi khỏi cằm y.
Crystal có thể coi là người nhàn nhã nhất, chẳng qua lúc này tất cả sự chú ý của nàng đều đã bị Diệp Thiên Vân hấp dẫn hết. Nếu như quan sát cẩn thận thì có thể phát hiện ra nàng chỉ tập trung nhìn ánh mắt của Diệp Thiên Vân, còn nơi hai cánh tay đan vào nhau kia thì căn bản không lọt vào tầm mắt của nàng.
Mikhail đã sắp thua, tay của y nghiêng một góc bốn mươi lăm độ, y đang không ngừng chiến đấu với tay của Diệp Thiên Vân, nếu như hạ xuống chút nữa là Mikhail thua chắc. Chỉ thấy y hít sâu vào một hơi, sau đó đột nhiên phát lực, cổ tay bị áp chế vươn thẳng lên, sau đó dần dần bẻ ngoặt lại vị trí ban đầu, chiếm lại thế cân bằng với tay của Diệp Thiên Vân. Chỉ có điều sắc mặt y đang nhanh chóng chuyển từ đỏ sang trắng.
Có vài người ngồi quanh xem trân đọ sức thấy vậy thì không khỏi hô lên: “Potential (khả năng tiềm ẩn )"
Khả năng tiềm ẩn tức là năng lượng trước kia còn sót, lắng đọng, dự trữ lại. Giống như một người sinh ra thì phải học đi, hơn nữa mỗi ngày đều đi. Đến năm 18, tức là lúc người ấy đến 18 tuổi thì tiềm năng bước đi chính từ năng lượng lắng đọng lại do người ấy bước đi mỗi ngày. Từng có người trong lúc chạy thoát thân đã nhảy vượt qua vách đá rộng bốn mét, cho nên ở trong một số hoàn cảnh đặc biệt, tiềm năng của con người sẽ được phát huy ra. Về phần khai phá tiềm năng thì bình thường phải có ý thức tiến hành huấn luyện.
Diệp Thiên Vân không ngờ được đối thủ còn có loại lực lượng này, hắn cũng nghe rõ những tiếng hô hoán, khai phá khả năng tiềm ẩn vẫn luôn là một chủ đề nghiên cứu của bộ đội đặc chủng, bởi vì nó có thể giúp binh sĩ vào thời điểm nguy hiểm phát huy được sức mạnh lớn nhất, nhờ đó mà thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, đối với những lính đánh thuê thì nó càng là tuyệt kỹ giữ mạng. Kỳ thực loại năng lực này có điểm giống với khí công, đều là khai phá hết mức tiềm lực bản thân, hơn nữa tiềm năng trong một số hoàn cảnh đặc biệt còn có tác dụng hơn khí công. Chỉ có điều nó có một khuyết điểm trí mạng là tiêu hao quá độ tiềm năng sẽ tổn hại đến sức sống, đại đồng tiểu dị với thuốc kích thích. (Hữu dị khúc đồng công chi diệu: có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.)
Trên thế giới những người khai phá hết mức tiềm lực của bản thân không phải là binh sĩ, mà là vận động viên, nghe thì có vẻ buồn cười nhưng nó là sự thật. Vận động viên có thể tăng mạnh công năng của cơ thể tới mức rất cao, nhưng một người dù đã trải qua huấn luyện có hệ thống cũng chỉ có thể tăng từ bảy mươi phần trăm đến tám mươi phần trăm là đạt tới cực hạn của bản thân, phần năng lượng còn lại là để dùng bảo vệ cho tính mạng. Giống như một người đột nhiên bị ngất xỉu, nhưng người đó không chết ngay chính là vì trong cơ thể vẫn còn còn năng lượng để duy trì các công năng của thân thể. Thuốc kích thích có thể kích phát nốt hai mươi phần trăm đến ba mươi phần trăm còn lại ra, những người dùng thuốc kích thích tạm thời có được hết năng lượng, nhưng họ sẽ phải dùng tính mạng để trả giá, cho nên những người dùng thuốc thường bị đột tử. Tác dụng phụ của tiềm năng so với thuốc kích thích ít hơn một chút, thi thoảng sử dụng thì chỉ cần khôi phục kịp thời sẽ không gây tổn hại quá lớn tới thân thể.
Diệp Thiên Vân trong khoảnh khắc đã nghĩ tới những việc này, nhưng cổ tay và cánh tay vẫn thẳng góc 180 độ với nhau, tuy nhiên tay lại đang ở thế giống như của Mikhail mới rồi, đều chỉ còn cách thất bại một bước. Trong thời gian bốn, năm giây mà tình thế đột nhiên thay đổi.
Tôn Vĩnh Nhân đứng ở dưới hận không thể bắt lấy tay Diệp Thiên Vân mà đẩy lên trên, gã chỉ có thể đứng đó vò đầu bứt tai mà không thể giúp, điều này khiến gã thiếu chút nữa tức tới chết.
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên được thưởng thức tư vị của tiềm năng, hơn nữa còn đang trong trận đọ sức nên thu được rất nhiều khoái cảm, không gì có thể bằng được. Hắn hít sâu vào một hơi, sau đó dùng nội công điều chỉnh cơ năng thân thể nhanh chóng tụ tập sức mạnh, tất cả đổ ào ào về cánh tay. Trong nháy mắt, cánh tay phải của hắn căng phồng lên với tốc độ mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy, ống tay áo sơ mi bị cỗ lực lượng này làm cho rách toạc, để lộ ra cánh tay phải mạnh mẽ.
Những người ở dưới "òa" lên một tiếng, chưa ai từng thấy qua hiện tượng kỳ dị như vậy, nếu như cả người phát lực thì áo sơ mi rách vẫn có thể giải thích được, nhưng đây chỉ là một cánh tay phải mà cũng xuất hiện tình cảnh này. Chỉ có thể giải thích rằng từ nãy tới giờ Diệp Thiên Vân chỉ chơi đùa với Mikhail, căn bản không có nghiêm túc đọ sức. Những người này muốn thảo luận với người bên cạnh, nhưng lại sợ sẽ bỏ mất một cảnh đặc sắc, cho nên những tiếng ồn ào như hoa quỳnh sớm nở tối tàn dần dần biến mất.
Tay của hai người lại một lần nữa trở về vị trí cân bằng, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy như bị trêu chọc. Hai đối thủ mạnh mẽ mỗi người chiếm ưu thế một lần, sau đó lại hòa nhau, kết quả này không ai tưởng tượng ra được.
Con ngươi của Dương Thiên Long thiếu chút nữa là lọt tròng, y đứng ở gần hai người nên thấy được rất rõ ràng, cánh tay phải của Diệp Thiên Vân không ngờ lại thô to hơn tay trái đến 1,5 lần, mà lúc nãy cũng đâu có khoa trương như vậy, dĩ nhiên đây là kết quả nhìn được bằng mắt thường. Con người trong lúc phát lực thì hai tay không thể hoàn toàn giống nhau, nhưng cũng không đến nỗi ly kỳ như thế. Y vừa vặn đứng ngay sau lưng Diệp Thiên Vân, che được tầm nhìn của mọi người nên có thể thấy được rõ được việc này chỉ có mấy người trên đài thôi.
Tôn Vĩnh Nhân coi như quen rồi, gã có khả năng miễn dịch rất mạnh, còn Crystal từ vẫn nhìn chăm chú vào ánh mắt của Diệp Thiên Vân nên không chú ý tới tình thế trên đài. Người nhìn rõ ràng nhất chính là Mikhail đang ngồi đối diện với Diệp Thiên Vân. Khi y vừa bắt đầu lợi dụng tiềm năng thì cũng không khỏi thấy đắc ý, dù sao trong tình huống đọ sức ngang cơ nhau thế này mà đột phá được bản thân, hơn nữa còn chuyển bại thành thắng không phải là một việc dễ dàng. Nhưng ngay sau đó y liền thấy tay áo của Diệp Thiên Vân bị rách, để lộ ra cơ bắp đủ để y phải hâm mộ, theo thói quen y liếc qua cánh tay kia của Diệp Thiên Vân, liền thiếu chút nữa là nhảy dựng lên.
Mikhail sức mạnh đã cạn kiệt mà lại phân tâm nên liền không chống đỡ được, trong nháy mắt tay y bị một sức mạnh vô cùng lớn đè xuống bàn sắt. "Keng", một tiếng va chạm với kim loại vang lên, cả phòng chỉ có mỗi âm thanh này vang vọng.
“Dứt điểm.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 15:10:00
Chương 134 Đưa Các Anh Một Đoạn Đường


Tất cả mọi người không thể tin được Mikhail lại thua như vậy, trong mắt họ đầy vẻ thất vọng, bởi vì y là niềm kiêu hãnh của giới lính đánh thuê, là nhân vật thủ lĩnh trong cái nghề này, là người sắt Russia, từng là quan chỉ huy Alpha, tất cả ánh hào quang đều tập trung quanh y. Nhưng hôm nay y lại thua bởi một "nước trái cây rắn rỏi" trông rất nhu nhược, kết quả này như một cái tát trời giáng vào mặt họ vậy.
Mikhail tuy thua nhưng lại không hề tỏ ra khó chịu, ngược lại trong mắt y còn lóe lên những tia sáng kỳ dị, y đứng dậy khỏi bàn sắt, đưa bàn tay trái ra, cười nói: “Cậu bạn, cậu đã dùng thực lực của cậu để chứng minh tất cả, tôi nghĩ tất cả mọi người ở đây đều nhìn rõ, tin rằng bọn họ sẽ có lựa chọn chính xác."
Diệp Thiên Vân bắt tay y, cười nhạt một tiếng, nói: “Không có chuyện gì là tuyệt đối cả, so sánh với sự khác biệt trời sinh, tôi càng tin tưởng vào sự huấn luyện sau này hơn."
Mikhail gật đầu, có chút tiếc nuối nói: “Nếu như cậu muốn làm việc, có thể tới tìm tôi!"
Dương Thiên Long nghiêm túc đánh giá Diệp Thiên Vân, sau đó đi tới, rất khâm phục nói: “Anh khiến tôi quá kinh ngạc, nhất là đôi tay của anh, lát nữa nếu có thời gian chúng ta có thể xuống dưới uống một chén."
Tôn Vĩnh Nhân chen vào rất không đúng lúc, gã dùng loại ánh mắt sùng bái nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Anh ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào đều tỏa sáng như vậy! Chỉ có điều phải nhận được nụ hôn kia thì mới coi là hoàn mỹ!"
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì hơi mỉm cười, sau đó cúi xuống nhìn tấm áo sơ mi đang mặc trên người, phần lớn vẫn còn hoàn chỉnh, nhưng ống tay áo phải đã bị rách thành những mảnh vải rủ xuống bên hông, cúc áo ở cổ tay lúc nãy phát lực đã bị bắn văng đi. Kiểu dáng này thoạt nhìn cũng có chút phong cách, trông rất giống lối ăn mặc của đám du côn ở bên ngoài, trông rất buồn cười.
Có điều những người xung quanh lại không nghĩ vậy, người có thể chấn rách cả áo sao có thể là người bình thường được chứ. Hơn nữa bọn họ còn được tận mắt chứng kiến sức mạnh của Diệp Thiên Vân, ngay cả Mikhail lợi dụng tiềm năng cũng không đánh bại được hắn. Đa số người trong quán rượu sau phút thất vọng ban đầu đều nảy lòng hiếu kỳ với Diệp Thiên Vân.
Người chủ trì bước lên đài, hưng phấn nói: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi được xem một cuộc đọ sức hay đến như vậy, chúng tôi sẽ thưởng một vạn đô la cho người thắng cuộc, coi như đây là một món quà nhỏ của quán rượu chúng tôi, xin mọi người đón xem tiết mục cuối tuần càng đặc sắc hơn của chúng tôi." Nói xong liền có bồi bàn bưng ra một khay đựng từng tập đô la, người trọng tài đưa tiền cho Diệp Thiên Vân, ở phía dưới liền vang lên những tiếng vỗ tay.
Diệp Thiên Vân nhận lấy một vạn đô la rồi nhẹ nhàng gật đầu, nếu là mấy tháng trước có được số tiền này thì hắn chắc chắn sướng phát điên lên được, nhưng thời đó đã qua lâu rồi, hiện giờ hắn có ít nhất trên năm trăm vạn đô la Mĩ, hơn nữa còn từng tặng cho Phách Khang Sai một trăm vạn đô la, nên hắn không thèm để chút tiền kia vào mắt.
Ngay sau đó người chủ trì càng kích động hơn, nói: “Một vạn đô la đã tặng rồi, tiếp theo chúng ta còn thiếu cái gì nữa?"
Người ngồi dưới cười ầm lên, sau đó huýt sáo trêu chọc, có người còn hô: “Crystal" âm thanh này liền lan ra nhanh như ôn dịch, trong thoáng chốc đã vang khắp cả quán.
Người chủ trì làm như đã lỡ quên mất, nói: “Đúng rồi, còn có nụ hôn nồng nàn của Crystal tiểu thư xinh đẹp nóng bỏng nữa chứ."
Diệp Thiên Vân phất tay cắt ngang: “Thôi đi, mọi người chẳng qua chỉ đùa một chút mà thôi, nụ hôn nóng bỏng của Crystal tiểu thư tôi khó có thể hưởng thụ được."
Không ngờ hắn lại có thể cự tuyệt một phần thưởng mê người như thế, mọi người không khỏi thấy thất vọng, đây là tiết mục bọn họ trông đợi nhất, mà ngay cả Crystal sau khi nghe được cũng ngẩn ra.
Người chủ trì rất nhanh trí, nói: “Được rồi, có vẻ như "nước trái cây rắn rỏi" của chúng ta thấy hơi xấu hổ, vậy thì hôm nay bỏ qua cho cậu ta, chẳng phải sau này mọi người vẫn còn cơ hội sao?"
Mọi người xuống đài, Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân quay trở lại chỗ vừa rồi ngồi uống nước trái cây, nụ cười lấy lòng trên mặt Lý Duy Tư giống hệt vẻ mặt của mấy người rao bán dao cạo râu chạy điện ở bên ngoài, y nói: “Không ngờ anh lại có sức mạnh lớn đến vậy, khi nào rảnh rỗi có thể dạy tôi luyện có được không." Sau đó y quay sang nói với người phục vụ quầy bar: “Cho hai anh bạn của tôi một bia và một nước trái cây, phải là loại tốt nhất!"
Tôn Vĩnh Nhân nói rất ngạo nghễ: “Thật ra thì là do tôi một mình huấn luyện, tất cả kế hoạch huấn luyện của anh ấy đều do tôi đặt ra, nếu như anh cần thì có thể liên hệ với tôi, có điều chi phí sẽ hơi cao đấy." Lý Duy Tư nghe vậy thì nửa tin nửa ngờ, đưa ánh mắt nhìn sang Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Ừ, cần thì có thể liên lạc với cậu ta."
Hắn vừa nói xong, Dương Thiên Long liền đi tới từ gần đó, đến bên cạnh Lý Duy Tư phất phất tay, sau đó chiếm luôn chỗ của y.
Lý Duy Tư rất biết điều, dẫn theo Tôn Vĩnh Nhân đi sang bên cạnh ngồi chờ.
Dương Thiên Long nhìn bọn họ rời đi rồi kêu một cốc bia, sau đó nhìn chằm chằm tủ rượu phía trước, nói: “Xem ra anh không cùng nghề với chúng tôi."
Diệp Thiên Vân gật đầu, rút thuốc ra mời hắn một điếu rồi chậm rãi nói: “Tôi là một du khách, chủ yếu là muốn tham quan cảnh vật của San Francisco thôi."
Dương Thiên Long nhận lấy điếu thuốc rồi nhìn một lát, sau đó giống như đang hồi tưởng lại quá khứ, nói: “Thuốc thơm thật, kể từ khi tôi rời khỏi cố hương đã không hút nó nữa." Vừa nói y vừa lấy ra một tờ danh thiếp, nói: “Cảm ơn sự giúp đỡ của anh hôm nay, đây là địa chỉ và điện thoại của tôi, ở San Francisco nếu gặp chuyện phiền phức có thể tới tìm tôi!" Y cũng không nhiều lời, nói xong liền gật đầu với Diệp Thiên Vân rồi đứng dậy bỏ đi.
Diệp Thiên Vân khoát khoát tay với Tôn Vĩnh Nhân đang mải mê khoác lác rồi đánh mắt cho gã một cái.
Tôn Vĩnh Nhân thấy vậy thì nói một hai câu với Lý Duy Tư, sau đó đứng dậy đi tới: “Bây giờ đi sao?"
Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn đồng hồ rồi nói: “Thời gian không còn sớm nữa, về thôi!"
Hai người rời khỏi quán rượu, đi lên đường dành cho người đi bộ định gọi một chiếc taxi để quay về khách sạn, Tôn Vĩnh Nhân vẫn tiếc nuối nói: “Bỏ qua nụ hôn của Crystal thật đáng tiếc mà!"
Diệp Thiên Vân liếc gã một cái, thấy phía xa có một chiếc taxi thì vẫy tay, sau đó nói: “Tốt nhất cậu nên tự lo cho bản thân mình thì hơn!"
Xe taxi đang lăn bánh tới, đột nhiên ở phía sau nó xuất hiện một chiếc Hummer. Sau khi dùng tốc độ tám mươi dặm vượt qua taxi, chiếc Hummer dừng lại sát phía trước hai người. Cửa sổ xe hạ xuống, tiểu thư Crystal thò đầu ra, trừng mắt với Diệp Thiên Vân rồi nói: “Để tôi đưa các anh một đoạn đường!"
Trên cả con đường, chỉ còn một tài xế taxi đang thầm chửi rủa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 15:16:49
Chương 135 Cưỡng Hôn


Hai người Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân đều bước vào xe của Crystal, thoạt nhìn thì chiếc Hummer này cũng không phải đồ quân dụng, rất xa hoa, thiết bị đồ dùng bên trong xứng sếp hạng nhất thế giới.
Tôn Vĩnh Nhân rất tự giác ngồi ở ghế sau, từ sau khi Hứa Tình rời đi gã bắt đầu trở về nghề cũ, lại đóng vai là một cái bóng đèn. (chỉ là vai phụ, làm nền không quan trọng)
Diệp Thiên Vân thì ngồi ở vị trí lái phụ, hắn móc ra một điếu thuốc rồi thoải mái châm lửa.
Crystal hít một hơi rồi quay đầu sang, chẳng những không thấy tức giận mà còn cười nói: “Rất dễ chịu, đây là hương vị của thuốc lá Trung Quốc sao?"
Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá nàng, xinh đẹp, quyến rũ, có khí chất cao quý.
Phụ nữ nước Pháp vốn có rất nhiều đặc điểm ưu tú, các nàng có vẻ ngoài xinh đẹp, có tâm hồn lãng mạn, hơn nữa còn rất chú trọng tích lũy kiến thức và suy nghĩ chín chắn, so với đàn ông nước Pháp còn tốt hơn nhiều. Thật ra có rất nhiều người cho rằng phụ nữ nước Pháp khá cởi mở, hơn nữa sinh hoạt cá nhân cũng rất tùy tiện, nhưng nếu như đã đến nước Pháp, quan niệm đó sẽ liền thay đổi hoàn toàn.
Ưu điểm lớn nhất của phụ nữ nước Pháp chính là cố chấp, rất coi trọng vấn đề trinh tiết. Các nàng giỏi trang điểm cho mình càng trở nên gợi cảm hơn, nhưng tuyệt không phải vì khiêu khích, chỉ là muốn đem vẻ ngoài gợi cảm trở thành hóa thân của cái đẹp. Hơn nữa phụ nữ Pháp còn rất phản đối chuyện "tình một đêm", còn xa mới bằng được những lời đồn khoa trương ở bên ngoài.
Có điều khuyết điểm của phụ nữ Pháp cũng không ít, ham muốn chiếm hữu của các nàng rất lớn, hơn nữa, có thể nói là khá "mạnh mẽ", hai điểm này tựa hồ cùng xuất hiện trên người Crystal.
Diệp Thiên Vân gật đầu trả lời: “Đúng vậy, cá nhân tôi rất thích nó."
Crystal thấy hắn ngay cả nói cũng không nỡ nói thì trêu đùa: “Ít nhất anh cũng phải nói cho tôi biết các anh ở đâu chứ, không thì tôi chỉ có để đưa các anh đến nhà tôi thôi."
Diệp Thiên Vân lúc này mới nhớ là còn chưa nói cho nàng biết chỗ ở của mình, hắn hơi áy náy nói: “Chúng tôi ở tại khách sạn Văn Hóa Đông Phương."
Crystal hơi bất ngờ liếc hắn một cái, sau đó quay ra nhìn đường, nói: “Chỗ đó quá xa xỉ, mua nhà ở San Francisco so với ở đấy còn rẻ hơn."
Diệp Thiên Vân thấy nàng vẫn còn biết tiết kiệm thì cũng gật đầu nói: “Do công ty sắp xếp, nếu để cá nhân tôi bỏ tiền ra tìm chỗ ở thì chắc chắn rằng tôi sẽ có lựa chọn giống cô."
Đôi mắt to của Crystal nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, nàng nói: “Anh chẳng lẽ không biết ở trước mặt phụ nữ không nên để lộ vẻ keo kiệt sao?"
Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: “Tôi không cảm thấy có gì sai cả." Nói xong chuyển ánh mắt ra ngắm nhìn cảnh vật ngoài xe.
Tôn Vĩnh Nhân ở chung một chỗ với Diệp Thiên Vân thì chỉ có thể làm vai phụ, điều này khiến gã thấy rất ức chế. Tôn Vĩnh Nhân hiện giờ chính là sao nhỏ bên cạnh vầng trăng, tất cả ánh sáng đều bị che lấp. Gã móc thuốc với bật lửa trong túi quần Diệp Thiên Vân, cũng bắt đầu châm lửa hút, sau một hơi thật sâu gã nói: “Tiểu thư nước Pháp xinh đẹp, anh ta chỉ là một tên đầu đất, căn bản không hiểu được những lễ tiết của đàn ông nước Pháp."
Crystal quay đầu lại liếc gã một cái rồi mới đáp lại: “Tôi cảm thấy như vầy rất tốt! Ít nhất cũng khiến người khác cảm thấy trung thực, tôi mặc dù là người nước Pháp nhưng lại rất ghét đàn ông Pháp, bọn họ dối trá, điệu bộ, dốt nát, đa tình, kỷ luật kém, không đúng giờ, hơn nữa còn rất giống nông dân."
Tôn Vĩnh Nhân tí làm rơi điếu thuốc trên miệng, gã sửng sốt hồi lâu rồi mới lên tiếng: “Không, sao cô lại có thành kiến lớn như vậy với họ , tôi có mấy người bạn Pháp, đàn ông Pháp theo lời bọn họ đâu có vô sỉ như cô hình dung."
Crystal nhìn gã như đang nhìn một thằng nhóc, nói: “Vậy những người anh quen đều là phụ nữ Pháp sao?"
Tôn Vĩnh Nhân lắc lắc đầu, đáp: “Không phải, là mấy nam đồng học người Pháp."
Crystal gật đầu nói: “Vậy tôi sẽ bổ sung thêm một điều, bọn họ còn thích nói khoác và kiêu căng!"
Diệp Thiên Vân nghe nàng nói vậy thì mỉm cười, nói: “Tôi cũng cảm thấy chắc không khoa trương đến vậy."
Crystal nguýt Diệp Thiên Vân một cái dài rồi nói: “Các anh không rõ, đàn ông Pháp thích cười nhạo người Bỉ nhất, ở Pháp có rất nhiều chuyện cười chuyên để lăng mạ người Bỉ, bọn họ cho rằng người Bỉ luôn ngu ngốc. Có điều, nói thật, trên thực tế tôi cũng không thấy người Bỉ tệ ở điểm nào. Và nếu nhắc tới người Tây Ban Nha và người Italy cùng ở khu vực Latin giống như bọn họ, thì bọn họ sẽ cho rằng đối phương quá nhiệt tình, đặc biệt là quá tùy tiện với phụ nữ. Đàn ông Pháp luôn tự cho rằng mình đối xử rất đúng mực với phụ nữ - vừa dịu dàng quan tâm, lãng mạn đa tình nhưng không ngả ngớn, 'căn bản không tùy tiện giống những người Italy và Tây Ban Nha, ở trên đường cũng có thể vỗ mông phụ nữ', nhưng thật ra, chính bọn họ mới khiến người ta cảm thấy chán ghét."
Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân nhìn nhau, không biết nên nói gì cho tốt. Không ngờ chỉ nói vài câu lại khiến Crystal phản ứng mạnh như vậy, xem ra tình hình có vẻ không ổn.
Tôn Vĩnh Nhân xung phong xuống nước trước tiên: “Nghe cô nói như vậy tôi mới hiểu được tình huống thật sự, dù sao đó cũng là quốc gia của cô, cô càng có quyền lên tiếng hơn."
Crystal nghe vậy thì giận dữ, nói: “Tôi sống ở đấy đến năm mười sáu tuổi, rốt cuộc không thể chịu được nữa, chính thế tôi mới đến Mỹ."
Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, ưu điểm cố chấp đã trở thành khuyết điểm. Hắn chỉnh lại tư thế ngồi một chút rồi nói: “Hiện giờ còn cách khách sạn không xa nữa. Chúng tôi hôm nay vừa mới tới đây, còn chưa quen nơi này lắm." Nói xong hắn quay kính xe xuống để vứt điếu thuốc ra ngoài.
Crystal nghe vậy thì mắt sáng ngời, nói: “Nếu các anh muốn ra ngoài tham quan ngắm cảnh thì có thể tìm tôi. Tôi ở đây đã hơn mười năm rồi, có thể làm một hướng dẫn viên du lịch thâm niên."
Tôn Vĩnh Nhân vỗ tay phụ họa, nói: “Tốt quá, vậy thì chúng tôi có thể tham quan được nhiều nơi hơn, đã làm trễ nải thời gian."
Khi xe đến khách sạn, Crystal đột nhiên hỏi Diệp Thiên Vân: “Anh cũng đã biết tên tôi rồi, tin rằng anh không phải loại người keo kiệt."
Tôn Vĩnh Nhân giành trả lời trước: “Tôi là Tôn Vĩnh Nhân, tên tiếng Anh là Peter." Crystal dùng nụ cười xinh đẹp để đáp lại gã, sau đó lại nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân." Hắn nghĩ không phải lừa Crystal, chủ yếu vì không cần thiết.
Crystal nghe vậy thì nhẩm lại mấy lần, cảm thấy không quen miệng nên lại hỏi: “Anh có tên tiếng Anh không?"
Diệp Thiên Vân gặp chút khó khăn, hắn nào có tên tiếng Anh chứ, vì vậy đành thuận miệng đáp: “Tôi là Pluto (Bố Lỗ Thác)."
Tôn Vĩnh Nhân lần đầu tiên được nghe Diệp Thiên Vân còn có tên tiếng Anh, gã hơi nghi ngờ nói: “Sao tôi không biết anh còn có tên tiếng Anh, có điều hình như nghe hơi quen." Sau đó gã đột nhiên kêu lên, sau đó không khỏi lén dùng tiếng Trung nói chuyện với Diệp Thiên Vân: “Chẳng lẽ anh là đối thủ của thủy thủ papai sao?" Xong rồi liền nở nụ cười như con gà mái.
Xe dừng lại trước cửa khách sạn, Crystal có chút luyến tiếc nói: “Tôi để số điện thoại lại cho các anh, nếu như các anh muốn ra ngoài thì có thể tìm tôi." Vừa nói vừa lấy bút ra viết số điện thoại rồi nhét vào tay Diệp Thiên Vân.
Tôn Vĩnh Nhân khoát tay áo với hắn xong rồi bước xuống xe. Diệp Thiên Vân mở cửa xe, đang muốn bước xuống thì đột nhiên Crystal gọi: “Pluto."
Diệp Thiên Vân vô thức quay đầu lại, Crystal liền hơi cúi người về phía trước, thực hiện một nụ hôn phớt như chuồn chuồn điểm nước lên mặt hắn, sau đó khẽ nói: “Anh đã khiến tôi say mê! Và đây là phần thưởng hồi nãy!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 17:22:40
Chương 136 Nội Khí Ngoại Phóng


Diệp Thiên Vân đã bị cưỡng hôn, trước kia khi ở cùng Lưu Giai Giai cũng từng có kinh nghiệm tương tự, nhưng từ sau khi chia nay với nàng việc này đã không còn xảy ra nữa. Vô thức, hắn lại hồi tưởng lại ký ức, từ sâu trong con tim dâng lên hương vị của tình đầu, cái cảm giác này khiến ai cũng phải động tâm. Dĩ nhiên hắn và Lưu Giai Giai đã sớm kết thúc, nhưng ẩn sâu trong hắn vẫn là một đoạn tình cảm hồn nhiên.
Hummer chạy càng lúc càng xa, cuối cùng cả ánh đèn sau xe cũng khuất mình vào đêm tối, tâm tình của Tôn Vĩnh Nhân lúc này có thể nói là đã rơi xuống đáy vực. Gã thích đi theo Diệp Thiên Vân, bởi vì cuộc sống như vậy rất kích thích, nhưng gã lại luôn bị ánh hào quanh của Diệp Thiên Vân che lấp. Có lẽ đây cũng là một sự xót xa, khi đạt được một thứ gì thì cũng phải mất đi một thứ khác mới được.
Hai người trở lại khách sạn, Diệp Thiên Vân liền quay về phòng mình, vừa rồi lúc ở quán rượu hắn cũng cảm nhận được sự biến hóa của cơ thể mình, khi vật tay với Mikhail thì cánh tay phải trong lúc vận dụng nội công đã căng phồng lên. Đây là lần đầu tiên hắn gặp phải tình huống này, cũng không biết biến hóa này là tốt hay xấu nữa. Hắn ngồi lên giường, không ngừng điều động nội công tụ tập năng lượng, sau đó dần dần chuyển về cánh tay phải, cánh tay lại bắt đầu căng phồng lên, lúc này có thể nhìn rõ cả mạch máu, hơn nữa còn có cảm giác như chúng sắp bị nứt vỡ. Hắn cẩn thận quan sát sự biến hóa này, muốn thử xem sức mạnh lớn nhỏ thế nào, nhưng lại không dám thử. Bất cứ đồ vật nào trong căn phòng này cũng không chịu nổi được một đấm của hắn. Sức mạnh tụ tập lại nhưng không thể tiết ra, điều này khiến hắn thấy rất khó chịu, đành phải đứng dậy phát kình lực này ra ngoài.
Diệp Thiên Vân đi đến khoảng trống giữa căn phòng, sau đó ra quyền với tốc độ nhanh nhất, tốc độ và sức mạnh của quyền này đều rất kinh người, quyền đối lưu với không khí tạo ra cả tiếng xé gió.
Sau khi đánh ra một quyền Diệp Thiên Vân cảm thấy khá hơn nhiều, ngay sau đó hắn nghe được một tiếng động rất nhỏ, có điều âm thanh quá nhỏ, nhỏ tới mức hắn còn cho rằng đấy là ảo giác, nhưng suy nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu hắn liền bị bác bỏ ngay lập tức. Hắn nhìn về phía phát ra âm thanh, chỉ thấy ở đó có một cái bàn được trải khăn, trên có một cái gạt tàn.
Diệp Thiên Vân nhướng mày suy nghĩ một chút, sau đó hắn vận dụng cảm giác rồi nhanh chóng đánh ra một quyền, sức mạnh và tốc độ của quyền này gần như giống hệt như một quyền vừa rồi, hơn nữa tư thế cũng giống nhau. Sau khi ra quyền hắn lại nghe tiếng động nhỏ kia. Lần này hắn cảm nhận được rất rõ, tiếng động này phát ra từ cái gạt tàn nằm trên bàn kia, bởi vì nó vừa mới dịch chuyển, do quá nhẹ, hơn nữa lại có khăn trải bản nên tiếng động tạo ra rất nhỏ.
Việc đầu tiên Diệp Thiên Vân làm dó là nhìn hai tay mình, sau đó không giấu nổi vẻ mặt vui sướng. Mặc dù bây giờ còn chưa thể nói chính xác được đây là gì, nhưng có thể nói rằng quyền này có ẩn chứa một sức mạnh mới lạ, hơn nữa sức mạnh này vừa mới được khai phát ra. Giờ phút này hắn giống như một nhà khoa học phát hiện ra hạng mục mình khổ tâm nghiên cứu đã có tiến triển, tâm tình kích động vô cùng.
Diệp Thiên Vân hưng phấn một hồi rồi mới bình tĩnh, quan sát kỹ lại, chỗ vừa mới đứng cách cái gạt tàn thuốc khoảng ba mét, khoảng cách này cũng không được xa, trong phạm vi ba mét hắn có thể dễ dàng lấy được tính mạng đối phương. Nhưng vấn đề cũng không nằm ở đây, phát hiện này có thể giúp tìm ra một mục tiêu luyện tập mới, hơn nữa còn có thể khai phá tiềm lực thân thể tới mức cao nhất.
Hiện tại có thể khẳng định chắc chắn rằng đây không phải là quyền phong, quyền phong cho dù có uy lực hơn nữa cũng không thể tác dụng đến vật thể ngoài ba mét. Trong ghi chép có liên quan đến quyền phong, người nổi tiếng nhất chính là Lý Tiểu Long, ông nhận lời mời đến biểu diễn trước microphone, nắm tay súc thế rồi đánh ra một quyền cực mạnh, nhất thời trong microphone truyền ra tiếng "vù vù" của quyền phong, khiến người xem há mồm trợn mắt. Có điều là lúc ấy nắm đấm cách microphone rất gần, chứ không đạt được khoảng cách như bây giờ. Diệp Thiên Vân đang muốn tiếp tục tập luyện thì đột nhiên bên ngoài có tiếng gõ cửa, hắn đành thôi không tiếp tục nghiên cứu nữa, bước ra mở cửa thì thấy là Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân trên người mặc đồ ngủ, đầu đội cái mũ hoạt hình, miệng ngáp ngáp nói: “Ngày mai chúng ta có hoạt động gì không? Hay là tìm Crystal, sau đó đi dạo chơi xung quanh, tôi nghĩ cô ấy sẽ rất thích công việc này."
Diệp Thiên Vân hiện giờ vừa nghiên cứu ra một phương hướng mới, vì vậy liền lắc đầu rất kiên quyết: “Không được, hai ngày này tôi muốn ở đây tiến hành luyện tập, nếu cậu muốn ra ngoài thì có thể một mình đi tìm cô ấy."
Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt, nói: “Lão đại, anh chơi tôi phải không? Người ta cũng phải cho tôi cơ hội thì mới được chứ, mục tiêu của cô ấy là anh, nếu như anh không đi thì tôi ở trước mặt cô ấy chẳng khác gì một giỏ cải trắng thối."
Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, suy nghĩ rồi nói: “Nếu như cậu thực sự muốn ra ngoài thì có thể tìm Lý Duy Tư đã đón chúng ta, y có thể giúp cậu sống qua mấy ngày này."
Tôn Vĩnh Nhân đành phải gật đầu bất đắc dĩ, nói: “Được rồi, như vậy mai tôi sẽ đi cùng y, có điều không có mỹ nữ theo cùng thật là chán quá mà! Tôi đi ngủ." Nói xong gã liền rời khỏi phòng Diệp Thiên Vân.
Tất cả hứng thú hiện giờ của Diệp Thiên Vân đều tập trung hết lên phát hiện bất ngờ vừa nãy, hắn không ngừng luyện tập ở trong phòng, cái gạt tàn xui xẻo liền trở thành mục tiêu của hắn.
Mọi người chia nội công ra làm hai giai đoạn cơ bản, đầu tiên là ngoại khí nội thu, đây là quá trình sản sinh và phát triển của khí, thân thể tiến hành trao đổi với bên ngoài, hút lấy vật chất, có thể coi là giai đoạn sơ cấp. Ngoại khí nội thu giúp cho nội khí tràn đầy, có thể kích phát tiềm năng, còn có thể tạo nền móng vững chắc để luyện tập các công phu khác.
Nội khí ngoại phóng là thuộc về giai đoạn thứ hai, giai đoạn này chính là đem khí thể hấp thu được thông qua một cách thức nhất định tác dụng lên vật thể ở bên ngoài. Có thể thấy bóng dáng của nó ở rất nhiều nơi, đại đa số là xuất hiện trên phương diện trị liệu bệnh tật, điển hình nhất là xoa bóp Trung y. Chỉ có điều vì nghề này có nhiều kẻ lừa gạt nên khiến người ta mất đi lòng tin vào nó. Có nhiều người không tin có giai đoạn nội khí ngoại phóng, thật ra thì nếu đã có ngoại khí nội thu thì chắc chắn sẽ có nội khí ngoại phóng, hai loại này không thể tồn tại đơn độc được. Nguyên lý này giống như một cái bình, nếu như trong bình có không khí thì chắc chắn nó có miệng bình để không khí qua, mà không khí có thể đi vào thì chắc chắn cũng thông qua một cách nào đó để trở ra ngoài.
Bản thân nội công cũng không trái với khoa học, chỉ có điều sự phát triển của khoa học hiện đại còn chưa thể tiến hành giải thích nó. Trong giới tự nhiên cũng vậy, cũng có rất nhiều hiện tượng mà khoa học không thể giải thích nổi.
Diệp Thiên Vân cứ như vậy, luyện tập không biết mệt mỏi suốt đêm. Tuy hiện giờ còn chưa rõ nó có phải thuộc về nội khí ngoại phóng không, nhưng hắn có thể chắc chắn rằng sau này trong khi so đấu nó có thể phát huy được tác dụng rất lớn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 17:30:44
Chương 137 Võ Quán Chấn Phiên


Mười giờ sáng hôm sau Diệp Thiên Vân mới rời khỏi giường, đêm hôm qua hắn đã tiến hành luyện tập không ngừng, trải qua quá trình luyện tập nhiều lần, sức mạnh tựa hồ có tăng thêm một chút, có điều mức độ cũng không quá rõ ràng. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên nắm giữ loại sức mạnh này, hắn vẫn còn rất xa lạ với đặc trưng của nó, hơn nữa không thể nào làm quen với cách phát lực được. Chắc chắn còn phải trải qua một thời gian thăm dò và nghiên cứu nữa mới có thể phát huy tốt loại sức mạnh này được.
Diệp Thiên Vân rời khỏi giường, đi tới kéo rèm cửa sổ rồi đứng gãi gãi đầu, việc đầu tiên cần làm hiện giờ chính là tắm rửa, tối hôm qua do quá mệt nên nằm chết dí trên giường luôn. Ở quán rượu do dùng sức quá mạnh nên đã hơi mỏi mệt, về đến khách sạn lại luyện tập nhiều lần càng làm hắn mệt muốn chết.
Tắm rửa xong xuôi, Diệp Thiên Vân ra phòng ngủ xem xét một chút thì thấy Tôn Vĩnh Nhân đã mất tăm mất tích, chắc là đã cùng Lý Duy Tư ra ngoài chơi rồi.
Thiếu đi Tôn Vĩnh Nhân vậy việc đi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều, ít nhất sẽ không cần phải lúc nào cũng lo lắng tới an toàn của gã, lỗ tai cũng được yên tĩnh đi nhiều… Nghĩ vậy, Diệp Thiên Vân đã ra quyết định cho riêng mình, lần này ra ngoài quan trọng nhất là để mở mang kiến thức về các thuật giao đấu trên thế giới, nếu như đi chỉ vì du lịch hay hoàn thành nhiệm vụ của Diêm Phong, như vậy chẳng khác gì bỏ gốc lấy ngọn, võ công bản thân tiến bộ quan trọng hơn bất cứ chuyện gì khác. Vì vậy hắn định đến thăm võ quán ở San Francisco một chút. 
Sau khi Diệp Thiên Vân online tìm được một ít tư liệu thì không khỏi thấy hăng hái phừng phừng, cả San Francisco này võ quán người Hoa nổi tiếng nhất chính là võ quán Chấn Phiên. Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, võ quán này được đặt tên của ông.
Nói tới Lý Tiểu Long thì có thể coi ông là một nhân vật truyền kỳ, khi còn trẻ không lo bài vở nhưng lại say mê với nghệ thuật, lúc nhỏ từng theo cha đi đóng phim. Ông trong một lần ẩu đả trên đường phố đã bị người ta đánh bại, từ đó bái làm đệ tử đại sư phụ Diệp Vấn quyết tâm học võ, giống như đói như khát võ thuật, như điên cuồng vậy. Vào năm mười bảy tuổi, ông vừa mới tiếp xúc với quyền anh không lâu, vậy mà lại giành được chức quán quân quyền anh toàn cảng. Tuổi trẻ khí thịnh, Lý Tiểu Long ỷ vào uy phong của chức quán quân quyền anh toàn cảng mà khiêu chiến khắp nơi, gây thù hằn với nhiều người, cuối cùng bị hắc bang truy sát. Cha ông rất đau lòng nhưng vẫn phải quyết tâm bắt con trai vượt trùng dương, một mình đến San Francisco nước Mĩ để tự lập. Có lẽ lúc đấy cha ông cũng không nghĩ tới việc con trai mình lại có tiềm lực để trở thành một đại tông sư.
Diệp Thiên Vân xem tư liệu xong liền bảo khách sạn gọi một chiếc xe đi thẳng tới võ quán Chấn Phiên, trên đường đi hắn luôn cúi đầu suy nghĩ về vấn đề của Triệt Quyền Đạo, Triệt Quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng lập là một môn võ thuật luyện tập rất ưu tú, là đạo của quyền thuật, cũng là một môn triết học võ thuật bác đại tinh thâm. Song Triệt Quyền Đạo không phải là thần công, không phải cứ ai luyện nó sẽ thành cao thủ, trên thế giới này không có môn võ công nào đạt hiệu quả như thế. Có thể trở thành cao thủ giao đấu, bậc thầy võ học hay không thì quan trọng là phải xem người trả giá bằng bao nhiêu mồ hôi và cố gắng, cũng như ngộ tính và tố chất của mỗi cá nhân, và đã từng trải qua kiểm tra bằng trăm ngàn lần ma luyện thực chiến chưa. “Hương hoa mai tỏa trong giá rét, mũi bảo kiếm tôi luyện mà thành” những lời này chính là chân lý ngàn đời không đổi, trên đời có mấy người hiểu được Lý Tiểu Long để thành công đã mất bao nhiêu thời gian, trả bao nhiêu mồ hôi.
Diệp Thiên Vân tán thưởng nhất chính là lý luận lấy vô pháp làm hữu pháp, lấy vô hạn làm hữu hạn, võ thuật là một loại lý trí phải tự mình nhận thức, đánh ra một quyền một cước không chỉ đánh ngã đối thủ trước mặt mình, đồng thời cũng đánh tâm lý ích kỷ của ngươi, đánh nỗi sợ hãi của ngươi, tất cả chướng ngại tâm lý cũng bị đánh. Một khi ngươi hiểu ra được đạo lý này, ngươi sẽ tự mình đạt được tự do chân chính. Có điều từ khi Lý Tiểu Long qua đời Triệt Quyền đạo đã phân ra làm hai trường phái là phái khái niệm và khái nguyên bản. Phái khái niệm chính là không lấy việc truyền dạy chiêu thức làm chủ, mà thông qua việc sử dụng hệ thống kỹ thuật khác nhau để dẫn dắt người luyện tập tự hoàn thiện mình, chọn lựa những thứ hữu dụng với mình, loại bỏ những phần vô dụng. Trường phái này càng tiếp cận với bản chất của giao đấu hơn.
Khi còn cách võ quán một giao lộ, Diệp Thiên Vân kêu xe dừng lại rồi đi bộ về phía võ quán. Cả võ quán vì để kỉ niệm Lý Tiểu Long nên ngoại trừ những phần cần tu sửa ra, phần lớn võ quán vẫn được duy trì trạng thái như trước, khiến người ta cảm thấy một cảm giác tang thương của thời đại. Tấm bảng của võ quán do nhiều năm nước mưa phong hóa nên đã có phần phai nhạt.
Vừa bước vào võ quán liền có nhân viên phục vụ đi ra tiếp đón và giới thiệu qua tình hình võ quán, thì ra võ quán đã sớm đóng cửa không thu đồ đệ nữa, nơi này chỉ còn là chỗ để tham quan và kỷ niệm. Điều này khiến cho Diệp Thiên Vân thấy hơi thất vọng, dù sao thì hắn vì ôm một hy vọng giao lưu luận võ nên mới tới đây, không đạt được mục đích mong đợi nên dĩ nhiên thấy hơi mất mát.
Diệp Thiên Vân đi một vòng tham quan bên trong, thật ra võ quán cũng không lớn lắm, bây giờ lại để đầy đồ đạc lúc sinh tiền Lý Tiểu Long đã sử dụng nên lại càng nhỏ hơn. Ở trung tâm võ quán có treo một tấm bảng ghi lại cuộc đời của Lý Tiểu Long, bên cạnh là vài tấm ảnh chụp trong các bộ phim, dưới là một cái bàn để biểu tượng của Triệt Quyền đạo. Sân tập luyện cũng được sửa sang lại để trưng bày một vài thiết bị huấn luyện cũ kỹ. Đây là tất cả những gì võ quán có.
Rời khỏi võ quán, tâm tình của Diệp Thiên Vân hơi nặng nề, Lý Tiểu Long có cống hiến rất lớn cho võ thuật, chính ông là người đưa võ thuật Trung Quốc lên võ đài thế giới.
Nghi vấn lớn nhất Lý Tiểu Long để lại sau khi chết chính là đương thời ông không tiến hành tỷ thí công khai, cho nên hiện giờ có rất nhiều người hoài nghi về thực lực của ông.
Thật ra Lý Tiểu Long có phải là cao thủ đệ nhất hay không căn bản không quan trọng, quan trọng là ông đã phát huy võ thuật, hơn nữa còn đạt được thành công ở nước ngoài. Ông nên nhận được sự tôn kính xứng đáng, không phải vì đạt được những gì, mà là đã phải trả giá những gì.
Nói đến thực lực, Lý Tiểu Long quyết không phải là đệ nhất, ông chỉ có 64 kg. Khí lực một người mạnh yếu thế nào là do số lượng dây thần kinh điều khiển cơ bắp quyết định: Dây thần kinh điều khiển cơ bắp càng nhiều thì sức mạnh càng lớn, dây thần kinh càng ít thì điều khiển cơ bắp càng ít, sức mạnh càng nhỏ. Nếu muốn tăng thêm số lượng dây thần kinh. Bình thường sau khi luyện tập, cơ bắp tăng trưởng sẽ kéo theo sức mạnh cũng tăng lên. Điều thứ hai chính là khả năng đánh trả và trọng lượng cơ thể lại tỉ lệ thuận với nhau, vì vậy trọng lượng cơ thể trở thành một yếu tố rất quan trọng.
Diệp Thiên Vân trở lại khách sạn, khi hắn tới lấy chìa khóa thì cô nhân viên phục vụ ở lễ tân nói: “Tiên sinh, vừa rồi có người tìm anh, người đó đã để lại một tờ danh thiếp.” Vừa nói cô vừa lấy danh thiếp đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân liếc qua, ở trên đề tên Diêm Phong, hắn gật gật đầu rồi đi lên phòng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 17:39:06
Chương 138 Trầm Muộn


Diệp Thiên Vân trở lại phòng mình, lấy tấm danh thiếp ra, trong đầu hắn nghĩ xem có nên gọi cho Diêm Phong một cú điện thoại không. Dù sao chuyến đi này đa phần là do y bao, hơn nữa lần này cũng là vì tránh sóng gió nên mới chạy tới San Francisco, không biết mọi việc đã kết thúc chưa.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân đi tới chỗ điện thoại, cầm ống nghe lên rồi ấn số, điện thoại vừa nối hắn liền nói: “Là Diêm ca à?"
Nghe được tiếng cười nói của Diêm Phong ở đầu bên kia: “Thiên Vân, đã lâu như vậy mà không gọi được cuộc điện thoại nào cho tôi. Hai hôm trước thuyền xảy ra chuyện khiến cho tôi sợ hết hồn, may mà hôm qua người của công ty đã gọi điện cho tôi, lúc này mới dám thở phào nhẹ nhõm, không thì tôi đã trở thành tội nhân thật rồi."
Diệp Thiên Vân nghe là biết do Lý Duy Tư gọi, liền nói: “Chuyện nhỏ thôi mà, bọn hải tặc chẳng qua chỉ có hứng thú với tiền. Bọn tôi cũng vừa mới tới hôm qua, hôm nay đã có người đưa danh thiếp của anh cho tôi rồi."
Có tiếng cười của Diêm Phong truyền qua: “Đoàn đại biểu đàm phán của công ty đã tới, tôi để bọn họ cầm danh thiếp của tôi đi tìm cậu."
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói: “Diêm ca, lần này có nhiệm vụ gì muốn tôi đi làm?"
Diêm Phong cười khan mấy tiếng, nói: “Điều này chờ bọn họ đến nói với cậu đi, hiện giờ tôi không tiện nói lắm."
Diệp Thiên Vân trong bụng thấy hơi nghi ngờ, đây là lần thứ hai hắn hỏi về vấn đề này, nhưng Diêm Phong vẫn không trực tiếp trả lời, có điều hắn vẫn "ừ" một tiếng, nói: “Tình hình trong võ lâm thế nào?" Kỳ thực hắn muốn hỏi đến tiến triển về vụ Trạc Cước Môn.
Diêm Phong ở đầu dây bên kia trầm mặc một lát rồi mới lên tiếng: “Tình hình không tốt lắm, bên phía Trạc Cước Môn vẫn không có động tĩnh gì quá lớn, có điều từ sau khi cậu đi người của Hình Ý Môn đã truyền tin ra rằng muốn tìm cậu, có vẻ họ rất có hứng thú với cậu. Hơn nữa còn có không ít kẻ muốn trả thù đang tìm cậu."
Diệp Thiên Vân có nghe được ít tin tức từ bên Vương Vĩnh Cường, cho nên cũng hiểu đôi chút về mấy chuyện này, đột nhiên trong đầu hắn lóe lên một câu hỏi: “Hôm đó lúc tôi ở quán rượu, tôi nhớ có một người tên là Đỗ Phong đã bị Lý Văn Sinh giết, hắn cũng không phải là người trong võ lâm, hiện giờ cảnh sát đã tham dự vào chưa?"
Diêm Phong hơi do dự nói: “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, hai ngày nữa tôi sẽ đi hỏi hộ cậu. Thật ra chuyện của cậu sớm đã bị ủy ban trọng tài tiếp nhận rồi, vì nó có liên quan tới Trạc Cước Môn. Tôi sẽ để ý những tin tức này, trước tiên cậu không cần phải lo lắng, cứ yên tâm ở đấy chơi đi."
Diệp Thiên Vân cúp điện thoại, hai ngón tay bóp lấy huyệt Thái Dương, hiện giờ hắn rất không muốn nghe tới chuyện ở trong nước, nhưng không nghe lại không được, vì không thể cứ sống mãi ở San Francisco. Qua cuộc điện thoại ngày hôm nay xem ra đã xác định được chuyện kia đã dây dưa tới võ lâm, ít nhất thì có một cái gọi là ủy ban trọng tài đã để ý tới ân oán giữa hắn và Trạc Cước Môn.
Hắn không sợ bị trả thù, chỉ có điều hắn vừa mới tiến vào võ lâm, vẫn còn chưa có chỗ đứng vững chắc, còn nhiều chuyện chưa hiểu rõ. Hơn nữa nếu giết người càng nhiều thì chỉ tổ rước thêm càng nhiều kẻ thù. Có lẽ hôm nay giết được một người, ngày mai sẽ có ba người tới tìm ngươi, giết ba người thì sẽ xuất hiện sáu người thậm chí là nhiều hơn, cuối cùng khiến mọi người công phẫn là coi như xong rồi, cuộc sống mà kẻ thù có ở khắp nơi không thú vị lắm đâu. Tạm thời né tránh sóng gió ít ra cũng có nhiều thời gian để đề cao khả năng của mình hơn, hơn nữa còn có thể tránh xa được vài nguy hiểm.
Vấn đề thứ hai chính là Diêm Phong muốn mình làm cái gì, hỏi nhiều lần mà y vẫn không chịu nói ra, hắn cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng lại không thể nào phán đoán vô căn cứ. Vì vậy hiện giờ tâm tình của hắn có chút nôn nóng.
Đang lúc Diệp Thiên Vân vì những chuyện này mà rầu rĩ, Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư cùng bước vào phòng, bọn họ vừa nói vừa cười, xem ra quan hệ khá hòa hợp.
Bọn họ xách về rất nhiều đồ, túi lớn túi nhỏ, Diệp Thiên Vân thấy vậy thì hơi khó hiểu, hỏi: “Hai người mua những gì vậy?”
Tôn Vĩnh Nhân giơ túi đồ trong tay lên, cười nói: “Cũng không có gì, chỉ có chút đặc sản thôi. San Francisco ngoại trừ sản phẩm điện tử ra thì chỉ có cà phê với rượu vang. Hôm nay đi dạo quanh một vòng, trong những khu phố chính ở cái thành phố này thì tôi chán nhất là khu phố Trung Quốc. Tôi cảm thấy chỗ đó hơi xa rời với thời đại, bọn họ giống như đang sống trong những năm sáu, bảy mươi vậy."
Lý Duy Tư cũng gật đầu đồng ý, nói: “San Francisco không có đặc sản gì quá nổi bật, có điều nó đúng là một thành phố du lịch điển hình. Du khách từ Trung Quốc tới, muốn đi mua sắm, cuối cùng lại tới phố Trung Quốc. Nghe nói chỗ đó do tiếp nhận không ít địa khí của Trung Quốc nên tất cả đều tách rời, có điều cách nói này hình như hơi mê tín."
Diệp Thiên Vân nhìn Lý Duy Tư, nói: “Vừa rồi tôi đã tới thăm võ quán Chấn Phiên, không ngờ nơi đó đã trở thành quán kỷ niệm rồi, làm uổng công tôi đi một chuyến."
Lý Duy Tư nghe vậy thì lấy làm áy náy, nói: “Thật sự xin lỗi, đáng lẽ tôi nên nói cho anh biết từ sớm."
Diệp Thiên Vân khoát tay áo nói: “Tôi không có ý này, vừa nãy đúng chẳng có việc gì, coi như ra ngoài khuây khỏa một chút vậy."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì làu bàu: “Sớm biết thế hai người chúng ta đi tìm Crystal có phải tốt hơn không, đến lúc đó tôi sẽ càng hào hứng hơn."
Diệp Thiên Vân rất bất đắc dĩ nhìn gã, nói: “Chờ lát nữa chúng ta phải đi thăm hỏi lão bằng hữu Harrison, tôi nghĩ ông ta có thể chiêu đãi chúng ta một chút."
Tôn Vĩnh Nhân liền mừng rỡ. Mặc dù gã và Harrison từng có ân oán không nhỏ, có điều từ sau khi trở thành bạn bè lại thấy rất hợp nhau, vì vậy gật đầu nói: “Harrison nói ông ta ở trong cái trang viên gì ấy, tên thì tôi quên mất rồi, có điều lúc ông ấy khoác lác với tôi đã từng nói chỗ đó rất lớn, thả mấy trăm con bò cũng được."
Diệp Thiên Vân thấy hơi buồn cười, nói: “Hans cũng từng nói ở đây ông ta cũng có chút thế lực, chẳng qua không biết lớn từng nào thôi."
Lý Duy Tư đứng bên cạnh nghe vậy thì trầm tư một chút rồi nói: “Harrison, cái tên này cũng không quá đặc biệt, có điều tôi có thể quen một vài người."
Tôn Vĩnh Nhân lắc lắc tay nói: “Một ông già hói đầu tuổi chừng sáu mươi, bộ dáng rất bỉ ổi, là một giáo đồ Đạo Hồi. Bình thường thích khoác lác, hay mang theo mấy tên vệ sĩ đi rêu rao khắp nơi, và đặc biệt là rất keo kiệt."
Sắc mặt Lý Duy Tư coi bộ không được tốt lắm, y nói: “Tôi nghĩ tôi đã biết đó là ai rồi, Harrison là thủ lĩnh Đạo Hồi ở chỗ này, ông ta có sức ảnh hưởng rất lớn. Khi các anh nói về ông ta thì tốt nhất là nên cẩn thận một chút, nếu không sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì rất hưng phấn, nói: “Không ngờ lão thần côn này lại là một thủ lĩnh, xem chúng ta nhất định phải tới thăm ông ta một chuyến mới được."
Lý Duy Tư hơi dè dặt nói: “Phần lớn người Mỹ có cái nhìn không tốt về bọn họ, hơn nữa bọn họ còn có vài phần tử khủng bố, cho nên các anh cứ cẩn thận là hơn."
Diệp Thiên Vân cười nói: “Yên tâm đi, Harrison là bạn mà chúng tôi quen ở trên thuyền du lịch."

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 19:03:40
Chương 139 Lửa Giận


Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh Nhân và cả Lý Duy Tư rất bất đắc dĩ, ba người sau khi thương lượng qua đã quyết định lái xe đến chỗ Harrison.
Diệp Thiên Vân ngắm nhìn cảnh vật, hỏi: “Nhà của Harrison ở bờ bên kia sao?”
Lý Duy Tư đang vượt qua một chiếc xe nên trả lời hơi chậm: “Đúng, chúng ta phải qua cầu Cổng Vàng (Golden Gate) qua cầu là sẽ đến phía bắc của San Francisco, chỗ đó là khu nhà giàu, chúng tôi thường hay gọi là Nob hill, bọn họ nắm giữ năm mươi phần trăm tài phú của cả San Francisco. Trang viên của Harrison cũng nằm bên đó, ông ta ở đấy cũng được coi là một người nổi tiếng.
Tôn Vĩnh Nhân thấy hơi tò mò, hỏi: “Nói như vậy, ông ta là một phú hào sao? Tôi rất nghi ngờ anh đang khoác lác!”
Lý Duy Tư vừa chăm chú lái chiếc xe BMW của y vừa phàn nàn: “Các anh tốt nhất nên cẩn thận một chút, Harrison không giống với những phú hào khác đâu, ông ta là một tín đồ tôn giáo chân chính. Ở San Francisco này, chỉ cần ông ta hô lên một tiếng thánh A La tối cao là liền có thể tụ tập được mấy vạn tín đồ Đạo Hồi cuồng nhiệt.”
Tôn Vĩnh Nhân thờ ơ rút một phong kẹo cao su từ trong túi quần ra, nói: “Sợ cái gì, ông ta chẳng qua chỉ là một lão già bỉ ổi thôi. Lần trước cùng tôi đánh bài vẫn còn thiếu mười đô la chưa trả tôi đấy!” Nói xong thì nhét một thanh kẹo vào mồm, tiện tay ném giấy gói kẹo ra ngoài cửa sổ.
Có đánh chết Lý Duy Tư y cũng không tin những lời này, y cảm thấy Tôn Vĩnh Nhân đang bôi nhọ Harrison, vì vậy sắc mặt hơi thay đổi, y nói: “Anh bạn thân mến của tôi, tôi hy vọng anh có thể hiểu rõ được lời tôi nói, Harrison không phải là người mà ba chúng ta có thể đối đầu. Ông ta ở San Francisco trên cơ bản là một nửa thánh A La, chỉ cần ông ta nói chúng ta là tội nhân thì chúng ta sẽ vĩnh viễn không có ngày bình yên.” Lý Duy Tư căn bản cũng chẳng còn lòng dạ nào để lái xe nữa, tựa hồ y đang nhìn thấy mấy vạn tín đồ lao về phía y.
Diệp Thiên Vân trợn mắt nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái rồi nói: “Dù sao hiện đang ở nước Mĩ chứ không phải trên thuyền du lịch, ngộ nhỡ Harrison trở mặt thì chúng ta thật sự phiền phức đấy.” Nói xong hắn quay sang nói với Lý Duy Tư: “Ông ta làm ăn gì vậy?”
Lý Duy Tư xoa xoa đầu nói: “Hình như chủ yếu là làm dầu mỏ, thi thoảng lại làm mấy chuyến buôn lậu, dù sao đây cũng là bờ Tây.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy cũng hơi ngạc nhiên, không ngờ Harrison lại là ông trùm dầu mỏ kiêm đại ca buôn lậu. Thời kỳ này nhiên liệu đã trở thành thứ hàng hóa quan trọng nhất, ai nắm giữ được nó chẳng khác nào đồng thời nắm giữ tài phú và quyền thế. May mà trên thuyền du lịch đã hóa thù thành bạn với ông ta, không thì đúng là chọc phải cái tổ ong rồi. Nghĩ tới đây hắn không khỏi liếc nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái.
Tôn Vĩnh Nhân thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân thì hiểu được ý của hắn, gã nói rất vô tội: “Anh cũng biết là tôi không cố ý mà, huống hồ tôi đã sớm kết bạn với ông ta.”
Vừa lúc đến cầu Golden Gate, Lý Duy Tư lái đến chỗ thu phí để nộp tiền, sau đó có vẻ hơi bất mãn nói: “Công việc của tôi đều ở bên này, mà nhà của tôi lại ở trung tâm, mỗi ngày không biết phải nộp bao nhiêu phí qua cầu nữa.”
Diệp Thiên Vân nhìn đối diện một chút rồi lên tiếng: “Nhịp sống ở hai bên chênh nhau nhiều quá, khu nhà giàu bên kia không thấy nhiều xe, hơn nữa mọi người xem ra cũng rất nhàn nhã.”
Lý Duy Tư thở dài, nói: “Ở đây đã năm năm rồi, thật ra tôi rất muốn quay về, bởi vì tôi biết rõ lịch sử của San Francisco.”
Tôn Vĩnh Nhân có vẻ hơi bất ngờ, gã hỏi: “Hiện giờ mọi người ai cũng muốn ra nước ngoài, mà anh lại muốn trở về, chẳng lẽ anh bị mất trí rồi sao?”
Lý Duy Tư không so đo với gã chỉ nói rất nặng nề: “Thật ra vùng đất này có một phần rất lớn là do người Trung Quốc chúng ta khai phá, nhưng đến lúc thu hoạch lại không cho chúng ta thu ngắt trái, bởi vì bọn họ kỳ thị người Trung Quốc.”
Y có vẻ hơi tức giận nói tiếp: “Chừng mười vạn lao động Trung Quốc giá rẻ đang tham gia vào làm thợ mỏ và hàng ngũ sửa đường trong cuộc khai phá miền tây nước Mĩ. Chính trong thời kì này từ “khổ lực” (cu li) trong tiếng Trung đã được dịch âm thành từ coolie (cu li) trong tiếng Anh. Bởi vì điều kiện làm việc, sinh hoạt rất tồi tệ, vì bệnh tật và lao động nên tỉ lệ tử vong cực cao. Có trên ngàn bộ hài cốt của lao động tử vong được chuyển về Trung Quốc. Sau chính phủ Mĩ cấm người Trung Quốc đưa thi thể về nước, nên không ít người đành phai chôn thây trên mảnh đất này.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì hơi cau mày, hỏi: “Nói vậy người Trung Quốc ở đây không có địa vị xứng đáng sao?”
Lý Duy Tư lắc đầu nói: “Đây chỉ không có địa vị, đào xong mỏ vàng, sửa xong đường sắt, có không ít người Trung Quốc muốn ở lại khối đại lục mà mình đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi và xương máu, thậm chí liều cả tính mạng. Nhưng họ lại không được chính phủ Mĩ chào đón, có pháp luật làm chứng. Ngay khi sửa xong đường sắt, chính phủ California liền lập tức ban hành pháp luật cấm cho thêm lao động nhập cư vào nước Mĩ. Pháp luật lúc đó còn quy định người Trung Quốc không được mua đất đai, bất động sản ở Mĩ, không được kết hôn với người Mĩ, không được nhập quốc tịch Mĩ, họ hàng của người Trung Quốc không được đến Mĩ để đoàn tụ. Mặc dù có nhiều điều luật hà khắc mang tính kì thị, nhưng vẫn có không ít người Trung Quốc vượt qua được đủ loại khó khăn để ở lại Mĩ tiếp tục sinh sống. Cho nên chính phủ Mĩ đã hạn chế khu vực người Trung Quốc ở, ngay khi tìm ra San Francisco ở bên bờ biển, bọn họ liền tập trung người Trung Quốc đến đó ở, đó chính là khu phố Trung Quốc, trên thực tế nó chỉ là sản phẩm của sự kỳ thị chủng tộc.”
Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong trên mặt không giấu nổi vẽ căm hận, gã cắn răng nói: “Người Mĩ thật không ra cái gì, bọn họ không hề thua kém so với người Nhật Bản.”
Diệp Thiên Vân chỉ im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, chẳng qua là trong mắt hắn phát ra những tia sáng lạnh như băng.
Kể từ lúc Lý Duy Tư nói ra những chuyện này, bầu không khí trong xe liền trở nên nặng nề hơn.
Không có ai nói chuyện, xe liền chạy nhanh hơn, chỉ chốc lát đã đi tới trang viên của Harrison. Diệp Thiên Vân đưa ảnh chứng minh cho bảo vệ ở cổng rồi ngồi chờ.
Trang viên của Harrison xây ở dưới chân núi, ông ta hẳn là đã tự làm một con đường thông với quốc lộ, hơn nữa ở đây cũng chỉ cần đi bộ hai ba phút là sẽ ra tới bờ biển. Quá đẹp, chỗ này chắc thuộc vào khu vực kim cương.
Tường vây dài khoảng một kilomet, ở bên ngoài không nhìn được vào bên trong, vì bức tường cao hơn ba mét đã vây kín quanh trang viên rồi.
Tôn Vĩnh Nhân thấy vậy thì cũng không khỏi sợ hãi, than thở: “Đại gia! Harrison quả nhiên không gạt tôi, đừng nói mấy trăm con bò, thậm chí cả ngàn con cũng có thể thả được!”
Lý Duy Tư sau khi quan sát khu này thì thấy hơi nghi ngờ, y nói: “Đã lâu vậy mà vẫn chưa thấy trả lời, có phải chúng ta đã đi nhầm chỗ rồi không.”
Y vừa mới dứt lời, cánh cửa vàng óng ánh bỗng từ từ mở ra.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 20:04:32
Chương 140 Quyền Thế


Khi Lý Duy Tư còn đang nghi ngờ, cánh cổng đã từ từ mở ra, quanh cảnh cả trang viên liền hiện ra trước mắt bọn họ, khiến bọn họ chỉ biết nhìn trân trân.
Diện tích xanh hóa của trang viên ít nhất cũng phải trên bảy mươi phần trăm, từ vị trí cánh cổng nhìn vào trong thì có một con đường lớn chừng mười mét, trung tâm là một cái suối phun, tiếp sau đó là một kiến trúc giả cổ theo phong cách thời trung cổ, to lớn hùng vĩ. Bên cạnh đó là những bãi cỏ màu xanh nhạt, ở giữa có những con đường nhỏ cong cong làm bằng đá cuội, cạnh đó là một sân trực thăng hình tròn. Tất cả cảnh sắc đều làm bật lên được sự huy hoàng của kiến trúc và sự giàu có của chủ nhân. Trên bãi cỏ có bảy, tám con chó săn thuần chủng Đức, chúng nó con nào con nấy cứ nhìn chằm chằm về phía cánh cổng, khiến cho người khác thấy sợ hãi.
Chỉ chốc lát liền thấy mười mấy người từ trong nhà đi ra, chỉ có điều tại cổng cách xa quá nên không nhìn rõ được hình dáng.
Chủ nhân có thể tự mình ra ngoài tiếp đón, đó là một vinh hạnh cho khách nhân, vì vậy nếu lúc này lái xe đi vào thì hình như hơi bất kính. Cho nên Diệp Thiên Vân vừa thấy tình hình như vậy liền bảo Lý Duy Tư đỗ xe ở bên cạnh, sau đó ba người cùng xuống xe đi bộ vào bên trong.
Khoảng cách giữa hai bên quá xa, giống như đang đứng ở hai đầu một cái quảng trường vậy. Thị lực của Diệp Thiên Vân có thể nói là khá tốt, hắn vừa đi vừa đánh giá người đối diện. Harrison đi đầu tiên, ông ta mặc một bộ trường bào màu trắng có khăn trùm đầu, ở cạnh ông ta là bốn vệ sĩ mặc đồ tây đen, theo sau là hai nữ nhân che mặt, có vẻ hơi giống với nữ phó (người hầu).
Đi khoảng chừng bốn năm phút, hai bên cuối cùng cũng gặp nhau, Harrison dáng vóc rất tiều tụy nói trước tiên: “Thánh A La tối cao, hoan nghênh hai cậu tới đây làm khách của ta, mọi người đều là bạn cùng chung hoạn nạn với ta!" Vừa nói vừa lần lượt ôm hai người một lát.
Sau khi Tôn Vĩnh Nhân ôm Harrison xong, đột nhiên gã vung quyền đấm vào lồng ngực của ông ta rồi nháy mắt phải, nói: “Không ngờ trong nhà ông có thể chăn bò thật, xem ra ông không lừa người nha" Gã đánh giá chung quanh rồi nói tiếp: "Ha ha, xem ra sau này tôi có thể tới làm thuê ở chỗ ông rồi."
Lý Duy Tư thấy động tác bất ngờ của gã thì tim thiếu chút nữa vọt lên tận cổ, y nhích từ từ đến gần Diệp Thiên Vân. Mà mấy người vệ sĩ đứng sau lưng Harrison cũng đã chuẩn bị đợi lệnh, bất cứ lúc nào cũng có thể ra tay. Chỉ cần sắc mặt Harrison hơi đổi thôi là Tôn Vĩnh Nhân sẽ liền như cái bao tải bị người ta quẳng ra không khách khí. Nghiêm trọng hơn nữa thì cái mạng nhỏ của gã cũng sẽ tiêu ngay.
Ai ngờ Harrison bị đấm một quyền lại không hề tức giận, ông ta phất tay với đám vệ sĩ, sau đó hóm hỉnh nói: “Sao, tới chỗ ta chăn bò sao, lương bổng rất cao đấy."
Khi hai người bọn họ đang đùa giỡn, Diệp Thiên Vân đứng bên cạnh cũng không nhàn rỗi, hắn không ngừng đánh giá xung quanh. Từ sau khi bước vào cổng hắn vẫn luôn quan sát tất cả cảnh vật. Trang viên của Harrison khiến hắn rất chấn động. Vẻ đẹp của trang viên đã thăng hoa lên thành một món trân tác hiếm có trên đời. Hắn lấy lại tinh thần, nói với Harrison: “Vừa bước vào đây tôi đã có cảm giác sáng tỏ thông suốt, quả thật rất tuyệt vời."
Harrison nghe hắn ca ngợi thì cũng không khỏi mỉm cười, nói: “Chứ còn không, địa điểm này là do đích thân ta chọn đấy, đi thôi, chúng ta vào trong nói chuyện." Vừa nói vừa giơ tay mời rồi dẫn mọi người đi vào trong nhà.
Ba người bọn họ bước vào bên trong thì không khỏi cất lời ca thán lần nữa, bên trong tòa kiến trúc này khiến người ta cảm thấy thần thánh, Tôn Vĩnh Nhân thở dài nói: “Lão già, chỗ này phải tốn không ít tiền duy tu (giữ gìn và sửa chữa) nha!"
Harrison gật đầu nói: “Đúng vậy, chi tiêu hàng năm của trang viên này là một con số không nhỏ, thật ra cũng không phải chỉ có mình ta ở đây, thi thoảng có rất nhiều giáo đồ cũng đến ở chỗ này."
Tôn Vĩnh Nhân cười nói: “Trước kia ông thiếu tôi mười đô la, bây giờ tôi đến đòi, nhìn cảnh xa hoa thế này chắc ông nên trả tôi gấp trăm lần chứ."
Harrison thấy gã lại muốn làm trò thì cũng không để ý tới gã nữa, quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: “Các cậu định ở chỗ này bao lâu?"
Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế sô pha, nói: “Điều này vẫn chưa xác định, có điều tôi nghĩ chắc sẽ không quá hai tháng đâu."
Harrison gật đầu, nói: “Vậy các cậu nếu có thời gian thì hãy ở chỗ của ta hai ngày, vậy ta có thể dẫn các cậu đi chơi xung quanh."
Trên con thuyền du lịch, Harrison có tình cảm không tệ với Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân, nhất là Diệp Thiên Vân trong lúc ông ta nguy hiểm đã ra tay giúp đỡ.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Chúng tôi tới đây còn có chút việc cần làm, ông chủ chắc sẽ không để chúng tôi nhàn rỗi như vậy đâu."
Harrison nghe vậy thì cười: “Người giống như cậu vĩnh viễn không thiếu việc để làm, dựa vào thân thủ của cậu, bất cứ lúc nào cũng có thể tìm được một công việc khiến cậu thỏa mãn."
Tôn Vĩnh Nhân thở dài, nói: “Đâu có dễ dàng như vậy, hiện giờ công việc cũng không dễ tìm đâu." Sau đó liền ngồi vắt hai chân lên.
Harrison nghe vậy thì hơi nhíu mày, nói: “Vừa đúng lúc, gần đây ta có một số việc cần mời một cao thủ, Thiên Vân có thể tới giúp ta."
Tôn Vĩnh Nhân ngỏng cổ lên, vội vàng nói: “Đúng lúc đang rảnh rỗi, giúp ông ấy đi." Gã lúc này thấy Harrison là một phú hào nên trong lòng có ý định muốn thừa cơ vơ vét một ít. Ai mà chẳng biết được suy nghĩ hám tiền này của gã chứ. Mỗi người đều dùng ánh mắt khinh bỉ ân cần thăm hỏi gã một chút rồi rời đi. Diệp Thiên Vân thừa lúc mọi người không chú ý thì hung hăng trừng mắt một cái với gã, ý bảo gã đừng có nhiều lời.
Harrison ngồi xuống ghế salon, châm lấy một điếu xì gà thượng đẳng rồi bảo thủ hạ mời Diệp Thiên Vân một điếu, xong lại hỏi: “Thiên Vân, thế nào, cậu có thể suy nghĩ một chút."
Diệp Thiên Vân nhận lấy điếu xì gà rồi hơi mỉm cười, nói: “Nhìn cuộc sống của ông thì biết việc này cũng không phải là việc nhỏ, tôi nào có khả năng lớn như vậy." Nghe Diệp Thiên Vân từ chối thì mấy người vệ sĩ lại nóng lòng muốn "làm tí", xem ra trong trang viên này Harrison có uy nghiêm rất cao, không cho phép bất cứ ai có ý kiến khác.
Harrison hút liền hai hơi xì gà rồi nói: “Được rồi, nếu có cơ hội thì đến giúp ta." Ông ta vừa nói xong câu đó thì mấy vệ sĩ lại khôi phục lại trạng thái như cũ.
Diệp Thiên Vân thấy chuyện này hai lần liên tục thì trong lòng cũng thấy hơi cảnh giác, Harrison không phải là một kẻ đầu đường xó chợ bình thường, nếu không phải nể chút tình cũ ở trên thuyền du lịch thì chắc hôm nay đã xảy ra một cuộc chiến rồi.
Ngay lập tức hắn gọi gã Tôn Vĩnh Nhân ngồi bên cạnh chỉ lo dụ dỗ nữ phó: “Crystal còn đang chờ cậu, tôi nghĩ chúng ta nên đi thôi."
Tôn Vĩnh Nhân lập tức đứng dậy, nói: “Như vậy chúng ta còn chờ gì nữa?" Gã nói với Harrison đang ngồi một bên: “Lần sau đừng quên chuẩn bị sớm một bữa tiệc đấy nhé, nếu tôi đến tôi sẽ báo trước cho ông."

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 20:50:48
Chương 141 Một Đôi Tay


Diệp Thiên Vân muốn mau chóng rời khỏi chỗ này, Harrison đã không còn là Harrison ở trên thuyền nữa, ít nhất ở đây ông ta cũng có cái uy nghiêm của chủ nhân. Bạn bè tuy vẫn là bạn bè, nhưng không thể tùy ý như lúc còn ở trên thuyền được nữa, vì vậy hắn mới muốn nhanh chóng cáo từ. Hơn nữa chỗ này còn có Tôn Vĩnh Nhân, gã mà nói linh tinh cái gì không khéo lại chết mất xác.
Diệp Thiên Vân nói quá bất ngờ, nhưng Lý Duy Tư từ lúc nãy đến giờ vẫn làm khán giả có vẻ đã nhìn ra điều gì đó, cho nên y hắng giọng một cái rồi nói: “Đúng vậy, nhật trình hôm nay đã sắp xếp ổn thỏa, lát nữa phải đi tìm Crystal, nếu không sẽ muộn đó.” Nói xong liền đứng dậy khỏi ghế salon, hơi hành lễ cáo từ với Harrison. Thật ra thì Crystal là cái quái gì y cũng không biết.
Mấy người cùng đứng dậy, Harrison khoát tay áo nói: “Từ lúc đến đây chúng ta còn chưa nói chuyện quá mười phút, cho dù là bạn bè bình thường cũng không thể đại khái như vậy được!” Nói xong ông ta sờ sờ chiếc nhẫn bày tỏ cái gì đó.
Tôn Vĩnh Nhân cũng mặc kệ những thứ này, gã cợt nhã nói: “Lão bằng hữu, chúng tôi còn phải đi hẹn hò, ông chẳng lẽ định phá hỏng chuyện tốt của chúng tôi sao? Ở Trung Quốc có câu ngạn ngữ là “giúp người thành đạt” ông hiểu không?”
Harrison vuốt vuốt râu mép, nói: “Đương nhiên ta sẽ không phá hỏng chuyện tốt của các cậu, nhưng chúng ta cũng là bạn bè, ngồi thêm chút nữa đi, ta tin muộn một lát cô ấy cũng không để ý đâu.”
Đã nói như vậy thì muốn chạy cũng khó rồi, vì vậy Diệp Thiên Vân gật đầu với hai người. Harrison cũng không quá cương quyết, hơn nữa lại nói trên thân phận là bạn bè, cho nên mọi người lại ngồi xuống ghế.
Harrison gật đầu hài lòng, ông ta nói sang một chủ đề khác: “Cá nhân ta rất ngưỡng mộ đối với văn hóa Trung Quốc, hơn nữa có thể nói là một người nước ngoài hiểu về Trung Quốc. Lần trước thấy biểu hiện của các cậu ở trên thuyền, ta rất thích thú, bởi vì ta có nghiên cứu qua về võ thuật Trung Quốc, gặp được một cao thủ chân chính thì sao tôi có thể bỏ qua được.”
Tôn Vĩnh Nhân chẳng có chút nghiên cứu nào về việc này, hứng thú của gã cũng không để ở đây, tuy vậy gã vẫn mỉm cười, nói: “Ông rất hiểu sao? Bây giờ số người nghiên cứu về võ thuật càng ngày càng ít, ở Trung Quốc rất hiếm thấy được võ quán, trái lại có rất nhiều võ quán Tae Kwon Do.”
Harrison gật đầu, sau đó làm một cái thủ thế với nữ phó nói: “Không sai, ta không chỉ biết võ thuật, mà còn quen biết một số võ thuật gia, biết được rất nhiều chuyện của bọn họ.” Vừa nói ánh mắt liền chuyển sang Diệp Thiên Vân, hỏi: “Cậu hẳn cũng có sư môn chứ?”
Diệp Thiên Vân trong lòng cũng thấy kinh ngạc, người nước ngoài hiểu võ thuật thì cũng chỉ bình thường, nhưng không ngờ ông ta lại hiểu biết cả về môn phái võ thuật. Hắn cố tình nói: “Võ quán sao? Bản thân tôi cũng dạy lớp ở một chỗ như vậy mà.”
Harrison cười ha hả, đứng dậy nói: “Võ lâm, môn phái, cậu không nên lảng tránh những vấn đề này, ta biết rất nhiều chuyện, cậu không cần phải giấu diếm. Để cậu thấy một người cậu sẽ hiểu.” Dứt lời liền nói nhỏ hai câu với tên vệ sĩ bên cạnh, tên vệ sĩ liền đẩy cửa rời đi.
Diệp Thiên Vân nhìn là biết ông ta là một người trong nghề, không thể hù dọa ông ta được, vì vậy hắn cười nói: “Tôi quả thực không có môn phái nào, có điều tôi rất tò mò xem một người nước ngoài có hiểu biết thế nào về võ thuật Trung Quốc.”
Một nữ phó bưng rượu lên, Harrison cầm lấy một cái chén rồi nói: “Cái này cũng chẳng có gì lạ, thật ra thì võ thuật Trung Quốc những năm gần đây thực sự phát triển ở nước ngoài, tất cả là nhờ điện ảnh, là nó đã mang võ thuật đến khắp nơi trên thế giới. Bắt đầu từ Bruce Lee, võ thuật Trung Quốc mới bắt đầu bước lên con đường phục hưng, có điều đáng tiếc là có vẻ đã phục hưng sai chỗ.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, mặc dù võ thuật bắt nguồn ở Trung Quốc, nhưng từ cổ chí kim các môn phái võ thuật Trung Quốc vẫn luôn mắc phải vấn đề tranh luận và tách rời, tư tưởng của danh sư võ thuật vẫn còn rất bảo thủ. Lại nói hiện giờ xã hội phát triển rất nhanh, võ thuật môn phái không thể theo đó mà cách tân, những điều uyên bác sâu xa khiến cho người hiện đại khó có thể tiếp thu. Các loại võ thuật như Karate, Tae Kwon Do v.v… phát triển rất nhanh trên thế giới, thậm chí sinh sau nhưng lại sớm trưởng thành, tiến vào võ đàn thế giới nhanh hơn. Nguyên nhân chủ yếu chính là kiến thức của nó rất đơn giản, dễ hiểu, thích hợp với các trận đấu quyền thuật hiện đại đã được quy định hóa, động tác dễ học dễ dùng, dạy dỗ không phải qua các môn phái bảo thủ nữa.
Có điều võ thuật Trung Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới, mọi người trên thế giới vẫn thừa nhận công phu Trung Quốc. Họ nói rằng cái gì hiếm mới quý, những thứ khó học được nhất mới có giá trị nhất, đấy chính là giá trị của võ thuật Trung Quốc.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Võ thuật Trung Quốc đi một vòng quanh thế giới, cuối cùng lại do người nước ngoài truyền về, không biết là nên vui hay nên buồn nữa. Để người nước ngoài phát hiện ra được sức hấp dẫn của võ thuật, đây là điều đáng buồn nhất của người trong nước.”
Harrison khoát tay áo nói: “Thật ra chuyện này chẳng có gì là không tốt cả, người Trung Quốc có ưu thế tuyệt đối, đại đa số người nước ngoài chỉ là tò mò, thật ra bọn họ cũng không thực sự hiểu được nội hàm của võ thuật, hơn nữa vĩnh viễn cũng không học được tinh hoa.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy cũng gật đầu, nói: “Ngay cả tôi là người Trung Quốc điển hình mà học cũng còn thấy khó khăn thì đừng nói tới người nước ngoài. Không biết mất một trăm tám mươi năm, bọn họ ngay cả xem sách võ thuật cũng không hiểu.”
Harrison thấy Diệp Thiên Vân trầm mặc thì hỏi: “Cậu am hiểu nhất là công phu gì?”
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu, nói: “Đây chủ yếu là sở thích cá nhân của tôi, cái gì cũng biết một chút. Thật ra thì người học võ cần hiểu biết rất nhiều về công phu, thậm chí phải biết một hai chiêu, đây coi như là một loại kiến thức, để khi giao thủ với người khác mới chiếm được ưu thế.” Hắn cố tình trả lời rất mơ hồ.
Hắn vừa nói xong, tên vệ sĩ mới đi ra ngoài kia đã mang theo một người đi vào nhà. Diệp Thiên Vân đánh giá người này, tầm hơn ba mươi tuổi, không cao lắm, chừng một mét bảy, vóc người gầy gò, đầu trọc lóc, tướng mạo rất bình thường. Chỉ có điều ở giữa hai lông mày có một nốt ruồi to vừa đỏ, khiến người ta có một cảm giác nói không nên lời.
Harrison đứng dậy, đi tới nói: “Đây là một người bạn của ta, y cũng am hiểu võ thuật, hơn nữa có thể nói là một võ lâm nhân sĩ chính cống. Có thời gian thì hai người nên trao đổi một chút, đều là người luyện võ, tin rằng hai người sẽ có chuyện để nói.”
Người này nghe vậy thì nhìn lướt xung quanh, sau đó ôm quyền với Diệp Thiên Vân, nói: “Rốt cục cũng gặp được võ giả chân chính, hạnh ngộ! Bản nhân Tôn Vũ, ở chỗ này đã ba tháng rồi, khiến tôi bứt rứt lắm.”
Hai tay của người này có vẻ hơi đen, các đốt ngón tay rất thô to, thậm chí các ngón tay cũng giống cây củ cải vậy, mức độ thô ráp so với nông dân ra đồng cày thì còn hơn nhiều. Bề mặt tay có cảm giác sáng bóng, giống như được đánh sáp nến, khiến người khác nhìn thấy liền cảm thấy trong lòng lạnh giá.
Diệp Thiên Vân đứng dậy đáp lễ, nói: “Hạnh ngộ, tôi là Diệp Thiên Vân!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 21:37:35
Chương 142 Thiết Sa Chưởng


Chỉ cần nhắc tới Thiết Sa Chưởng đa số người trong nước đều biết đến, hơn nữa còn có thể nói ra vài điều về nó, nhưng mà hỏi tận căn nguyên của môn võ này thì không phải ai cũng rõ ràng.
Ở trên mảnh đất Trung Hoa rộng lớn có hàng trăm môn phái được lưu truyền cho đến nay, phần lớn mỗi môn phái đều có công phu Thiết Sa Chưởng riêng của phái mình, mặc dù có rất nhiều chủng loại, nhưng luyện pháp lại na ná như nhau. Thiết Sa Chưởng sớm đã trở thành môn võ mà trong chốn võ lâm ai ai cũng biết, hiện nay nó là một loại kỹ thuật phổ biến.
Thiết Sa Chưởng là một phương pháp luyện tập rất đặc biệt, chính là luyện cho tay trở nên cứng rắn, chúng ta đều biết: Bàn tay người do da, cơ nhục, mạch máu, cốt cách, thần kinh cấu thành huyết nhục chi chưởng, cánh tay bình thường rất yếu ớt. Nhưng nhờ vận dụng phương pháp luyện công đặc thù, trong thời gian ngắn sẽ khiến cho toàn bộ tay, cơ nhục, mạch máu, xương cốt, dây thần kinh, đều phát sinh biến hóa vi diệu, vừa sắp xếp cẩn thận phương hướng luyện tập, vừa thừa nhận cường độ áp lực tăng dần, xương tay dần trở nên kiên cố, thần kinh cũng không còn yếu ớt nữa.
Bởi vậy cao thủ Thiết Sa Chưởng chỉ cần một kích rất dễ dàng phá hư não bộ, nội tạng đối phương, thậm chí có thể tử vong. Sau khi đạt tới cảnh giới cao hơn, liền có thể thuận lợi dụng sức mạnh dương kình kích nát khớp xương địch nhân, hoặc sử dụng âm kình thương tổn não bộ cùng nội tạng, dồn đối phương vào chỗ chết mà bề ngoài không nhìn thấy vết thương. Bởi vậy một số quyền gia cho rằng: “Thiết Sa Chưởng là một kỹ thuật dùng để giết người, vì vậy rất bài xích nó”. Nhưng về phương diện khách thì Thiết Sa Chưởng còn được xưng là “Tiên Nhân Chưởng” hoặc “Thần Sa Chưởng” tuyệt đối không dễ dàng truyền thụ.
Người phát dương quang đại Thiết Sa Chưởng chính là Cỗ Nhữ Chương đại sư, ông ta có thể xem như là đệ tử Thiếu Lâm, truyền kỳ về ông ta cũng không hề ít. Nghe nói có một lực sĩ nước Nga đến Tây Qua Viên của Nghiễm Châu biểu diễn trò “Đại lực hí” (1). Lúc này ông ta cùng đồ đệ cũng tới xem, “Lực sĩ” vừa ra trận liền dắt ra một con ngựa hung dữ, tuyên bố rằng trừ hắn ra không ai có thể tiếp cận thớt ngựa này, có người Trung Quốc nào dám lên thử một lần mà không chết dưới vó ngựa này thì hắn dâng tặng hai trăm đồng bạc.
Trong những người xem có người nhận ra Cỗ Nhữ Chương, liền lớn tiếng hô lên: “Thằng cha nước Nga kia, chớ nên khoác lác, có Thiết Sa Chưởng Cố võ sư ở đây!” Vì hạ thấp uy phong của người ngoại quốc, chấn hưng tráng khí của người trong nước, Cỗ Nhữ Chương vui vẻ chấp nhận. “Lực sĩ” thấy ông ta dũng khí hiên ngang, biết không phải kẻ đầu đường xó chợ, trước hắn muốn để cho thầy thuốc kiểm tra chứng nhận thân thể “không có gì khác thường” mới để cho tỷ thí.
Ngay từ đầu trận tỷ thí, ngựa dữ chưa kịp dương oai, Cỗ Nhữ Chương đã bước nhanh tới gần thân ngựa, xuất chưởng vỗ mạnh lên lưng ngựa, ngựa dữ lập tức không thể động đậy, đến ngày thứ hai thì không chịu ăn rồi chết. Thầy thuốc giải phẫu thi thể ngựa, phát hiện nội tạng đã bị trọng thương nghiêm trọng”. Lực sĩ bị dập tắt kiêu ngạo, liền ảo não cuốn gói ra đi, đây là chuyện võ lâm cách đây ba mươi năm, các cụ già ở Nghiễm Châu đến nay vẫn còn lưu truyền câu chuyện này, nhiều lão võ giả từng tự thân chứng kiến điều này, bởi vậy có thể thấy rằng Thiết Sa Chưởng có uy lực rất cường đại.
Diệp Thiên Vân nhận định hai tay người trước mặt nhất định là đã luyện qua Thiết Sa Chưởng, hơn nữa hẳn là không quá thành công. Bởi vì tay luyện tập Thiết Sa Chưởng trong thời gian dài cho nên đã hơi chuyển sang màu đen thâm, tất nhiên không phải màu đen chính thức, chỉ là gây cho người ta một loại cảm giác khác biệt rất lớn so với người bình thường. Về phần tại sao chưa thành công, đó là người luyện Thiết Sa Chưởng đều phải ngâm tay vào nước nóng tẩm dược liệu, khi bọn họ luyện xong thì tay cũng không đen, ngược lại rất trắng, hơn nữa đặc biệt mềm mại. Đây là tác dụng của dược vật, bởi vì trong tài liệu có một loại dấm chua rất đặc biệt, nó có thể làm cho da tay mềm mại và trắng hơn.
Tôn Vũ nhìn thấy mấy người ở trong phòng đều đang đánh giá hắn, liền ôm quyền vừa cười vừa nói: “Khi còn bé yêu thích võ thật, cho nên tự học Thiết Sa Chưởng, nhưng mà không nắm giữ được chừng mực, một lòng muốn nhanh chóng học thành, cho nên mới thành như vậy”. Hắn gây cho người ta có một cảm giác rất hào sảng, lời nói rất rõ ràng không hề giấu diếm.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn đến mặt mày nhăn nhó, chưa nói đến màu sắc, hay là tay thô ráp đến như vậy cũng làm cho người ta thấy trong lòng tê dại, hắn cũng hơi kính nể nói: “Chắc hẳn ngươi là một người rất cố chấp, tay biến thành cái dạng gì cũng không quân tâm, vì võ thuật cái gì cũng không cần, liều mạng luyện tập thành cái dạng như vậy?”
Diệp Thiên Vân cũng là tự học võ thuật, bởi vậy đối với chuyện này hắn vô cùng cẩn thận, luyện công chú ý theo đúng trình tự mà tiến dần. Mặc dù có phương pháp tốc hành nhưng mà có thể tạo thành không ít tổn hại đối với thân thể, tuổi còn trẻ chưa biểu hiện ra, nhưng đến khi đã nhiều tuổi thì xuất hiện đủ loại bệnh tật, bởi vậy hắn mở miệng nói: “Tự học Thiết Sa Chưởng quả thật có sự nguy hiểm nhất định, ngươi nên sớm trị liệu cho thỏa đáng đi”.
Tôn Vũ sau khi nghe xong chỉ ung dung cười cười, dường như không có để chuyện này vào lòng, hắn đưa cặp mắt hữu thần nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Bệnh của ta đúng là không tốt lắm, không nói chuyện làm mất hứng này nữa, sư thừa của ngươi là gì? Mấy tháng liền ở đây làm cho ta rất bứt rứt khó chịu, chúng ta có thể luận bàn một chút chứ?”
Diệp Thiên Vân vừa nghe vậy thì cảm thấy người kia cũng giống như mình, hắn cũng đã một thời gian khá lâu không cùng người đánh đấm rồi, lúc tỷ thí trên tàu thì những người đó cũng không phải võ giả, bởi vậy rất thống khoái đáp ứng: “Không thành vấn đề, ta cũng vậy, bị đè nén vài ngày rồi”.
Tôn Vũ nghe vậy rất cao hứng, có thể tìm được một đối thủ ở nước ngoài cũng không dễ dàng, hắn theo thói quen khởi động thân thể, sau đó mở miệng nói rằng: “Ở Cựu Kim Sơn ta cũng đã ở võ quán quyết đấu vài lần, mỗi lần đều chỉ hai ba chiêu, ngay cả thân thể cũng chưa kịp nóng lên, thật sự là làm cho kẻ khác thất vọng”.
Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh sau khi nghe vậy cảm thấy vô cùng khó chịu, hắn kêu lên: “Hay lắm! Chúng ta xuất phát từ trong nước, ở trên tàu đánh đã nhiều, cũng chưa gặp đối thủ, hôm nay ngươi nhất định phải để cho chúng ta đại khai nhãn giới”.
Harrison đang ngậm xì gà nghe vậy cười ha hả, hắn ho khan vài tiếng, đến mức nước mắt chảy ra, cố nén cười nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Miệng của cậu quả thật không nhường nhịn ai mà, cậu ở trên thuyền cũng đã không ít lần lắm lời cùng tôi, chờ một lát nữa cậu trước tiên thử đấu với Tôn Vũ một trận, xem có phải là cậu rất lợi hại hay không”.
Tôn Vĩnh Nhân cũng chỉ dám nói ngoài miệng, lúc ở võ quán hắn một chiêu cũng không học được, bởi vậy chột dạ nói: “Tôi cùng hắn đều là họ Tôn, năm trăm năm trước không chừng có chút quan hệ, người một nhà đánh nhau không phải là phong cách của tôi”.
Harrison bất đắc dĩ cười cười, nói với Tôn Vũ: “Ngài không nên so đo, hắn là người như vậy”. Lại hướng về phía Diệp Thiên Vân, hỏi: “Cải lương không bằng bạo lực, tôi nghĩ hai người ở đây luận bàn một lúc, cũng để cho chúng ta kiến thức thêm về võ thuật thật sự của Trung Quốc”.
Tôn Vũ đồng ý nói: “Hi vọng có thể cùng ta đánh một trận thật thống khoái, nếu không thì ta phải sớm về nước rồi”. Hắn nói ra một câu kỳ lạ như vậy, khiến cho mấy người Diệp Thiên Vân nghe không hiểu gì.
Harrison ho khan hai tiếng để khỏa lấp, nói: “Chuyện này sau này hãy bàn! Ở nơi này của tôi có một chỗ chuyên dùng để huấn luyện tràng quán, bây giờ chúng ta đi thôi!”
(1) “Đại lực hí”: Dùng sức mạnh để làm trò.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 23:19:42
Chương 143 Khí Đồ


Dọc theo đường đi, Harrison giới thiệu với mọi người kiến trúc khắp nơi của cung điện, nơi này nghiễm nhiên trở thành một xã khu, tất cả đều nghĩ rằng nơi đây quả là không tồi, không ngờ ở nơi này cũng phát triển như vậy. Điều làm cho Diệp Thiên Vân kinh ngạc chính là nơi này đại bộ phận phương tiện điện tử đều do máy vi tính khống chế, chính thức đem công nghệ cao dung nhập vào trong cuộc sống đời thường.
Tôn Vĩnh Nhân vừa quan sát những kiến trúc nghệ thuật, vừa than thở nói: “Vừa rồi mới vào cửa tôi còn thấy có chút quê mùa, không ngờ tại đây lại ẩn dấu đại trí đại tuệ, kết cấu thiết kế vô cùng hợp lý. Nghệ thuật Hồi Giáo được người Ả Rập đưa ra bên ngoài chinh phục, ở Ả Rập tự thân nó đã có nền móng nghệ thuật, nhiều khu nghệ thuật rất có sức thu hút được hình thành, sở dĩ nó đặc biệt như vậy là do sự kết hợp giữa Á và Âu, hơn nữa màu sắc lại hoa lệ, tươi đẹp nhất là phù điêu trang trí trên thạch cao, những thứ ở khu vực này đều rất có sức hấp dẫn”.
Tôn Vĩnh Nhân kiêu ngạo nói tràng giang đại hải, nhưng mà lời bình phẩm này có khuôn có dạng, làm cho người ta không thể không bội phục.
Harrison tán thưởng nhìn hắn một cái, chỉ vào những trang trí kia nói: “Rất nhiều người đã tới nơi này, nhưng quả thật chưa người nào có dũng khí đánh giá, bởi vì bọn họ không hiểu biết, không ngờ cậu lại thật sự có tài, thực là làm cho tôi rất giật mình”.
Tôn Vĩnh Nhân đắc ý cố ưỡn ngực lên, vuốt mái tóc không dài lắm, nói: “Chỉ là kiến thức phổ thông mà thôi, tôi đối với phong cách Hồi Giáo có chút nghiên cứu, bởi vì nó vô cùng phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của tôi”.
Harrison nhìn bộ dáng của hắn vừa đi vừa trừng hai mắt nhìn hắn, nói: “Đã như vậy, tại sao hôm đó còn muốn mắng chủ nhân vậy?” Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy nhất thời không nói gì.
Mấy người đi theo Harrison tới sân huấn luyện, cũng không tính là quá lớn, nhưng mà với mười người thì cũng đủ dùng, trên nền nhà lót một sàn mềm mại, hơn nữa đặt chân xuống là có thể cảm nhận được tiếng vọng từ bên dưới. Loại sàn này rất thích hợp cho việc huấn luyện cùng quyết đấu, bởi vì khi luận võ thân thể từ không trung hạ xuống có thể giảm được mức độ phản chấn, bảo vệ thân thể không bị tổn thương, hơn nữa còn có thể tăng cường sóng âm gây chú ý.
Dường như Tôn Vũ đối với nơi này vô cùng quen thuộc, cởi Tây trang trên người ra ném trên mặt đất, sau đó vặn vẹo thân thể, xương cốt toàn thân phát ra những tiếng răng rắc, hắn chậm rãi nói: “Ta không chờ được nữa, đầu tiên giới thiệu qua về môn phái, ta vốn là tục gia đệ tử của phái Võ Đang, nhưng mà bây giờ đã bị trục xuất khỏi sư môn, ha ha, xem như là một khí đồ(1)!”. Cánh tay hắn rất dài, hơn nữa đốt xương vai xuất hiện một lỗ hõm, bả vai rất cứng rắn, phía sau lưng hơi khom tròn lên, thắt lưng vừa rộng lại vừa thô, có thể dùng bốn chữ lưng hùm vai gấu để hình dung, đây là do luyện tập trong thời gian dài mà trở thành như vậy, mà không phải là do trạng thái tự nhiên. Hơn nữa với vóc dáng thế này hẳn là đã luyện qua nội công, thuộc về nội gia cao thủ.
Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua, hắn đối với hai chữ tội đồ không quá mẫn cảm, qua một thời gian tiến vào giang hồ, phát hiện rằng rất nhiều môn phái có khí đồ, sư phụ của Vương Vĩnh Cường coi như cũng là một người, bọn họ phần lớn đều phạm vào môn quy mà bị trục xuất, cũng có trường hợp khác vì hệ phái đấu tranh mà bị loại bỏ, nhưng mà ngàn vạn lần không thể xem thường khí đồ, bởi vì trong bọn họ có rất nhiều người thân thủ cao minh, giống như là học sinh ở trường học, có nhiều khi học trò không tuân theo nội quy so với học trò tuân theo quy củ còn thông minh hơn. Bởi vậy hắn khiêm tốn nói: “Mỗi người đều có cảnh ngộ, cái đó ta không để tâm đến”. Nói xong hắn cũng cởi áo sơmi, lộ ra một thân thể cường tráng.
Tôn Vũ nghe Diệp Thiên Vân nói vậy trên mặt lộ ra vẻ tán thưởng, nhưng lại hơi thất vọng nói: “Với vóc người này của ngươi nếu luyện Thái Cực quyền sẽ tiến triển rất nhanh, có thể nhìn ra căn cốt của ngươi cũng không tồi”. Chuẩn xác mà nói, căn cốt chính là thiên tiên tố chất, bao gồm thân thể, trí lực, tính cách cùng các phương diện khác. Đối với võ thuật, cơ thể càng thêm được coi trọng, càng khỏe mạnh thì càng thích hợp để tập võ.
Võ giả liếc mắt một cái là có thể phân biệt một người ra sao, điểm thứ nhất là nhìn hai tròng mắt, tiếp theo là vóc người.
Phần lớn quyền thủ luyện ngoại gia quyền thì đa phần đều vạm vỡ, góc cạnh phân minh, đặc biệt một số quyền thủ khi ưỡn ngực thu bụng thì tám khối cơ bụng vồng lên như cái bàn chải, rất khỏe đẹp. Nhưng mà, một số quyền thủ nội gia, có bả vai xệ xuống, có ngận ngực, cho dù là vóc người rất tốt, cũng có hai đặc điểm rất rõ ràng: Một là khi thả lỏng cánh tay thì cơ thể không còn sắc sảo nữa, giống như có một tầng nước mỡ vậy, cơ thể lúc này trở về trạng thái bình thường; thứ hai là mặc dù nhiều nội gia quyền thủ rất gầy, nhưng bụng luôn lồi lên, không thấy cơ bụng, đây là do thường xuyên dồn khí vào đan điền. Khi đánh một quyền bào bụng ngoại gia quyền thủ thì cảm thấy giống như đánh vào một khối thép, làm cho tay đau nhức. Mà khi ngươi đánh vào bụng nội gia quyền thủ thì lại giống như đánh vào trái bóng cao su vậy, phản lực sẽ bắn bay ngươi ra xa.
Vóc người Diệp Thiên Vân rất đặc biệt, nếu dựa theo các nhà nội ngoại gia nhận xét thì thể chất của hắn thuộc về hỗn hợp hình , bả vai cùng cánh tay của hắn có tiêu chuẩn ngoại gia đặc thù, nhưng nếu cỡ quần áo lộ ra thân thể thì lại là đặc thù của nội gia, điều này với phương pháp luyện công của hắn có liên quan rất lớn. Vốn hắn luyện tập Hình Ý quyền và Bát Cực quyền, nhưng lại nghiêng về Hình Ý quyền nhiều hơn cho nên vóc người hắn có điển hình nội gia quyền đặc thù. Sau khi luyện Kim Chung Tráo, theo công lực càng ngày càng cao, gần đây vóc người hắn lại phát triển theo tiêu chuẩn của ngoại gia quyền, cho nên bây giờ gây ra cho người ta một cảm giác không giống loại nào.
Bất cứ một môn võ thuật nào cũng vô cùng thâm ảo, bởi vì mỗi một công pháp đều phải trải qua nhiều năm truyền thừa cùng rèn luyện, bổ sung. Cho nên đại đa số người luyện võ đều phải chú ý phải chuyên và phải tinh, thậm chí một môn võ công có thể đã nghiên cứu cả đời, cũng có một số điều không thể nào hiểu nổi.
Tôn Vũ hơi thất vọng, đối với vóc người mà Diệp Thiên Vân mà nói là nội ngoại gia pha trộn lẫn nhau, người đạt được thành tựu trong phương diện này cũng không có bao nhiêu. Hơn nữa, tuổi Diệp Thiên Vân cũng không lớn, có thể trở thành võ giả đã là không dễ dàng rồi.
Diệp Thiên Vân cũng hiểu ý của hắn, bởi vậy thờ ơ cười nói: “Như vậy đi, trước khi luận võ mỗi người đánh ra một bộ quyền, để khởi động thân nhiệt đã!”
Tôn Vũ sau khi nghe xong cũng cảm thấy vô cùng hứng thú, hắn gật đầu nói: “Hành gia vừa liếc mắt nhìn liền hiểu độ nông sâu. Hành gia vừa ra tay, liền biết có bản lĩnh hay không. Ngươi cùng ta xuất ra một bộ quyền để đánh giá xem có đáng xuất thủ hay không”.
Diệp Thiên Vân gật đầu, Tôn Vũ khảo chứng hắn, hắn làm sao phải sợ Tôn Vũ khảo chứng, hai tay ôm lại thành quyền, nói: “Vậy để ta lên trước!”
Tôn Vũ lui về sau hai bước, sau đó duỗi tay ta nói: “Mời!”
Hai người nói chuyện mọi người không xen vào, tất cả đều lui lại mấy bước đợi trò hay mở màn.
(1) Khí đồ: Kẻ bỏ đi, đồ bỏ đi, ở đây cũng thể hiểu là học đồ bị vứt bỏ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 07:53:11
Chương 144 Dị Biến


Diệp Thiên Vân có thể xuất ra vài loại quyền thuật, nhưng mà nếu nói về loại hắn am hiểu nhất thì phải nói tới Hình Ý Quyền, loại công phu này Diệp Thiên Vân đã có mười năm hỏa hầu, bởi vậy hắn đánh ra một bộ Hình Ý Quyền.
Người trong nghề xem môn đạo, cao thủ chân chính khi đang quan sát người khác diễn luyện thì phải tập trung cao độ, Hình Ý Quyền bao gồm tam kình chính là: Minh, Ám, Hóa.
Đầu tiên nói về Minh kình: Minh kình là chỉ thông qua rèn luyện bình thường mà hình thành, lấy thắt lưng làm trung tâm, đem kình lực trên người vận lên tứ chi, bao giờ tứ chi cảm thấy căng đầy thì công phu đã thành. Quá trình này nhanh thì phải hai năm mà chậm thì ba bốn năm. Bởi vì ngay từ đầu phải tốn thời gian ở eo và đùi, cho nên phải cố gắng hơn, như vậy eo lưng với chân mới có thể rèn luyện toàn diện.
Có Minh kình không phải lo phát không đủ lực, ban đầu của Minh kình là Chỉnh kình, lúc này nếu như luyện thủ pháp hai tay cho thuần thục, liền có thể đối địch. Nếu người đó thân thể khỏe mạnh có đảm lược thì giao thủ cùng bảy hay tám người cũng không rơi vào thế yếu.
Nếu như hết lòng nghiền ngẫm Minh kình, từ ngoại nhập nội, từ thô hóa tinh dần dần tới khuỷu tay thì có Trầm kình, song chưởng mềm dẻo như dây thừng, linh hoạt như rắn thì đã có công phu Ám kình. Quá trình này cũng cần ba đến bốn năm, có Ám kình thì sẽ có Hóa, khi luyện đến Hóa kình thì Hình Ý Quyền đã đi từ nông sang sâu, đạt tới Hóa kình mới sử dụng hoàn toàn tự nhiên, có câu nói dùng để miêu tả về loại cảnh giới này: Hóa kình giống như là bơi trong nước.
Lúc Diệp Thiên Vân mới đánh Hình Ý Quyền thì chính là Minh kình, sau mười chiêu thì chuyển sang Ám kình, sau hai mươi chiêu lại chuyển sang Hóa kình, cuối cùng đánh ra mỗi một chiêu đều có tam thức: Minh, Ám, Hóa. Đấu pháp như vậy thể hiện nguyên vẹn trình độ võ học của hắn.
Tôn Vĩnh Nhân cùng Harrison rõ ràng là không hiểu rõ, chỉ thấy rằng động tác đẹp và nhìn rất khó thực hiện, nhưng mà dù chỉ trên phương diện này cũng đã đủ làm cho bọn họ kinh ngạc tán thán cả nửa ngày trời, Hình Ý Quyền của Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, quả thực quan sát cảm thấy có chút hoa mắt.
Bọn họ không hiểu nhưng mà có người hiểu, Tôn Vũ là người trong nghề, hắn quan sát mà trong lòng tràn đầy nhiệt huyết, ‘Minh, Ám, Hóa’ tam kình đơn độc đánh ra cũng không quá khó khăn, nhưng mà một chiêu chứa đựng tam kình thì phải nghiên cứu cùng học tập nhiều năm, loại quyền pháp này không chỉ cần chăm chỉ mà còn cần cả thiên phú, hai thứ này thiếu một thứ cũng không được.
Sau khi Diệp Thiên Vân thu chiêu, Tôn Vũ liền ôm quyền nói: “Hảo thân thủ! Quyền đánh tam tiết không thấy hình, đúng là thấy bóng mà không thể thấy hình”.
Tôn Vĩnh Nhân ở cạnh đó nhìn thấy thần sắc của Tôn Vũ liền cất lời: “Không phải ngươi ở Cựu Kim Sơn không có đối thủ sao? Hôm nay sẽ cho ngươi đại khai nhãn giới, để xem có thật sự đúng là ngươi không có đối thủ không!”.
Tôn Vũ không lên tiếng, tiến lên khởi động một bộ Thái Ất Miên chưởng, bộ chưởng pháp này là nội gia quyền tông của phái Võ Đang lấy tư tưởng triết học của chữ “Thủy” phát triển thành Võ Đang Miên chưởng, có thể nói là rất tinh xảo, miên giả, nhu dã; Võ Đang Thái Ất Miên chưởng vừa nhu lại linh hoạt, âm dương hỗ trợ lẫn nhau, không cương không trệ, nhìn bề ngoài thì mềm mại như không xương, nhưng thật ra là trong nhu có cương. Cái gọi là cương thì dễ gãy, nhu thắng về lâu dài, thể hiện chân lý lấy nhu thắng cương của Đạo gia. Thái Ất Miên chưởng trong Đạo gia đạt tới đỉnh điểm của chân lý này, bởi vậy xuất ra cũng rất có vị đạo.
Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân là kinh hãi, đôi tay kia luyện Thiết Sa Chưởng mà bộ chưởng pháp đánh ra lại là Miên chưởng. Cũng không phải hai loại này không thể xuất hiện đồng thời trên một người, nhưng mà sau khi luyện Thiết Sa Chưởng tới đỉnh điểm mới có thể xuất hiện trạng thái này. Vậy chỉ có một cách giải thích, đó là Thiết Sa Chưởng của Tôn Vũ đã hoàn toàn đại thành, hơn nữa đã tiến vào hóa kình, một đôi chưởng rắn chắc như vậy lại liên tục đánh ra những chiêu thức mềm mại như không xương, nghĩ đến làm cho người ta phát lạnh.
Sau khi Tôn Vũ đi hết bài quyền của mình thì quét mắt nhìn toàn trường, sau đó đưa tay về phía Diệp Thiên Vân, nói: “Mời!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, tiến về phía trước mấy bước, ôm quyền nói: “Dường như Thiết Sa Chưởng của các hạ đã đại thành, vậy ta xin lĩnh gáo!”
Cả hai người đều luyện nội gia quyền, đều chú trọng tới hậu phát chế nhân, nhưng mà Diệp Thiên Vân cũng không án theo lẽ thường, cự ly này phù hợp tiến lên ra Băng quyền, một chiêu này đồng thời sử dụng tam kình ‘Minh, Ám, Hóa’, ra tay không chút lưu tình.
Tôn Vũ thấy xu thế hung mãnh vội lui bước ra sau, muốn dùng độc thủ hóa giải kình lực của Diệp Thiên Vân đang đánh tới. Đặc điểm võ thuật Võ Đang là lấy tĩnh chế động, lấy nhu thắng cương, luyện khí ngưng thần, cương nhu hỗ trợ, hơn nữa quan trọng nhất là không lấy cứng chọi cứng, tay hắn vỗ lên quyền Diệp Thiên Vân, sau đó nhanh chóng thu hồi.
Chiêu vừa rồi xem như là để bọn họ dò xét hư thật của đối phương, Diệp Thiên Vân lần đầu nếm mùi vị của Thiết Sa Chưởng, nhưng lại là Thiết Sa Chưởng đã tới đỉnh điểm, trong mềm có cứng, trong nhu có cương, chỉ hai câu này mới có thể diễn tả được hết về chưởng pháp của hắn.
Tôn Vũ cũng đã lĩnh giáo Hình Ý quyền, mỉm cười nói: “Rất tinh thuần, với tuổi của ngươi mà đạt được như vậy quả là hiếm có!”
Diệp Thiên Vân luôn tuân theo một phong cách, chính là nhiều lời vô ích, chân trái hắn cong lại phát lực trong nháy mắt tiến hành bước nhảy ngắn, sau đó chân phải rung động như đồng hồ quả lắc, chân giống như chiếc roi, từ động tác này có thể thấy lực đạo cực lớn. Cách phát lực này làm cho người ta liên tưởng tới cách giương cung, đây là tuyệt kỹ đâm của Cước Môn, nhưng mà đã được hắn cải biến rất lớn.
Tôn Vũ thấy một cước kia lớn dần trong mắt, hắn tự lượng sức biết không có chiêu nào có thể chống lại, bởi vậy thân hình chợt lóe lui về sườn sau, sau đó với tốc độ như quỷ mị đánh ra một chưởng.
Diệp Thiên Vân xuất cước cao quá đỉnh đầu, dường như muốn cùng một chân khác song hành, hắn đen toàn bộ trọng tâm thân thể đặt lên chân phóng tới, trong phút giống như một cây đại thụ đổ tới Tôn Vũ, đây là một chiêu nối liền một chiêu mà trong võ thuật nói tới, một chiêu biến ba chiêu.
Tôn Vũ vừa rồi đã cùng hắn thử quyền thăm dò, lần này chính thức cùng hắn đối chiêu, tiếng “thình thịch” nặng nề truyền ra, hai người lập tức tách ra.
Diệp Thiên Vân lấy ưu thế tuyệt đối cùng hắn tiến hành đối chọi, một chưởng này tựa như dòng điện chạy đến bên hông, chỉ có thể dùng một chữ ‘tê dại’ để hình dung, đó chính là Kim Chung Tráo cùng Thiết Sa Chưởng mạnh mẽ va chạm.
Tôn Vũ xoa cổ tay sắc mặt âm trầm bất định, một cước này thiếu chút nữa đã phế cánh tay của mình, hắn híp mắt nói: “Lực lượng quả thật không nhỏ, đây chính là uy lực của nội gia quyền kết hợp với ngoại gia quyền sao?”
Mấy người Harrison thấy vậy cũng nhận định, công phu Trung Hoa trong lúc quyết đấu thì rất ngoạn mục, đặc biệt khi cả hai người đều là cao thủ.
Diệp Thiên Vân giật giật cước, xem ra thương tổn không đủ lớn, nhưng hắn cũng hiểu rằng lần này chiếm ưu thế, bởi vậy vẫy vẫy tay. Làm một cái thủ thế.
Tôn Vũ nhìn thấy động tác này thì ý chí chiến đấu một lần nữa được khơi dậy, ưu tế của hắn là tốc độ cùng thân thể linh hoạt, động tác cũng nhanh nhẹn, bước lên tung ra Miên chưởng, ra chiêu rất nhanh.
Hai người so sánh tốc độ, thì Diệp Thiên Vân liền lộ ra khuyết điểm, đó chính là tốc độ chậm, hắn miễn cưỡng mới có thể theo kịp tốc độ của Tôn Vũ, nhưng mà thể hình tương đối lớn, hơn nữa cũng không linh hoạt, liên tục đánh nhau mười chiêu thì hắn bị Tôn Vũ vỗ trúng ba chưởng.
Diệp Thiên Vân hơi lung lay một chút, sau đó mới tách xa ra, ba chưởng này phân biệt đánh vào trước ngực cùng sau lưng, bây giờ cả người nóng hừng hực, nhưng còn có một loại cảm giác rất dị thường.
Chưởng thứ nhất của Tôn Vũ còn hơi nương nhẹ, nhưng mà thấy Diệp Thiên Vân hoàn toàn không có phản ứng gì thì trong lòng hoảng hốt, lại lập tức toàn lực đánh ra hai chưởng, không ngờ Diệp Thiên Vân vẫn không ngã, hắn vô cùng khiếp sợ kêu lên: “Thiết Bố Sam! Không ngờ tới bây giờ còn có người luyện loại công phu này”.
Diệp Thiên Vân đứng nơi đó không nói chuyện, nhưng mà trên mặt hiện lên màu đỏ rực, hắn lần đầu bị người đánh nhiều chưởng như vậy, có cảm giác muốn hộc máu, hơn nữa bây giờ Kim Chung Tráo dường như có phản ứng, dường như là muốn đột phá. Toàn thân thể hắn không ngừng co rút rồi lại buông lỏng, thân thể không kìm được mà run rẩy.
Tôn Vĩnh Nhân lần đầu tiên nhìn thấy loại trạng thái này của hắn, muốn chạy tới thì bị Tôn Vũ cản lại, nói: “Trước tiên chờ một chút, ngươi tới cũng không giúp được gì”.
Khuôn mặt Diệp Thiên Vân vặn vẹo, vẫn không nhúc nhích mà đứng ở giữa sân.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 08:00:26
Chương 145 Tái Chiến


Diệp Thiên Vân căn bản là không nghĩ tới vào lúc này Kim Chung Tráo lại tiến hành đột phá, tới quá đột ngột, làm cho người ta có cảm giác trở tay không kịp. Hai ngày nay hắn lại cảm thấy Kim Chung Tráo của bản thân không hề tiến bộ chút nào, tại sao trong thời gian ngắn như vậy lại có thể tiến bộ vượt bậc, hắn suy nghĩ thế nào cũng không ra, loại dị biến này cuối cùng là tốt hay xấu đây?
Toàn thân thể hắn giờ đây giống như bị xé rách, ở trong tạng phủ như là có một mũi đao nhọn không ngừng múa loạn, làm cho hắn nhớ lại cảm giác khi đột phá Kim Chung Tráo tầng thứ nhất.
Hắn không ngừng dùng cảm giác đi dò xét tình trạng cả kinh mạch, nhưng mà tình hình không tốt lắm, vừa rồi bị Tôn Vũ đánh trúng ba chưởng, ba chưởng này đánh vào trên người, chưởng thứ nhất còn đỡ một chút, nhưng hai chưởng sau mỗi chưởng Tôn Vũ đều toàn lực phát ra Thiết Sa Chưởng, mặc dù tổn thương không lớn, nhưng mà vào lúc quan trọng này lại vô cùng nguy hiểm.
Diệp Thiên Vân không ngừng gắng sức tiến hành đem Loa Toàn Kình dẫn nhập vào kinh mạch, hi vọng có thể nương theo đột phá mà hóa giải lực lượng của hai chưởng này.
Tất cả những người trong phòng cũng vô cùng khẩn trương, Harrison chau mày, hai tay chấp ở sau lưng không ngừng xoa đi xoa lại, hắn áy náy nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Thật không nghĩ lại gặp phải loại chuyện như thế này, ta vốn chỉ muốn để cho Tôn Vũ cùng hắn đấu võ một lúc, hay là bây giờ chúng ta gọi thầy thuốc tới xem tình huống như thế nào rồi tính”.
Tôn Vĩnh Nhân bình thường hi hi ha ha, nhưng đối với Diệp Thiên Vân rất trọng nghĩa khí, hận không thể thay hắn chịu hai chưởng kia, hắn hung hắn nói: “Nếu như Diệp Thiên Vân không việc gì thì tốt, còn nếu xảy ra việc gì ngoài ý muốn, ông chuẩn bị mà gánh lửa giận của tôi đi”. Nếu như không có Diệp Thiên Vân thì Tôn Vĩnh Nhân đã sớm chết vô số lần, bởi vậy đối với an nguy của Diệp Thiên Vân hắn cực kỳ quan tâm, một đường lui cùng không hề lưu lại.
Tôn Vũ cũng không dám tiến lên, hắn ở bên kia quan sát một chút rồi nói: “Các ngươi không cần gọi, hắn luyện ngạnh công, ta vỗ trúng hắn hai chưởng chỉ làm huyết khí hơi dâng lên, hẳn là không có vấn đề gì, một lúc nữa sẽ tốt thôi”. Mặc dù ngữ khí của hắn thì có vẻ kiên định, nhưng lòng cũng không nắm chắc, hơn nữa còn có chút tư tâm, toàn lực đánh Thiết Sa Chưởng vào thân thể thì làm gì có kết cục tốt chứ.
Bản thân Tôn Vĩnh Nhân cũng không phải võ giả, bởi vậy nghe lời Tôn Vũ có phần tin tưởng, hắn không dời tầm mắt khỏi Diệp Thiên Vân, nhưng miệng lại nói với Harrison: “Lão già, tôi nghĩ bây giờ tốt nhất là ông nên gọi tới một bác sĩ chờ tại cửa, nếu có chuyện gì còn có thể kịp thời đối phó”.
Harrison bây giờ đầu cũng đang muốn to ra, dù sao Diệp Thiên Vân cũng đã cứu hắn một mạng, vạn nhất có chuyện gì xảy ra, hắn lại phải gánh bốn chữ “Vong ân phụ nghĩa”. Bởi vậy, sau khi nghe xong lập tức vui vẻ đáp ứng, phân phó thuộc hạ gọi thầy thuốc tới.
Diệp Thiên Vân đang chịu đựng sự giày vò, loại thống khổ này không phải người bình thường có thể chịu được nếu như ý chí không kiên định, thì sẽ không thoát được kết quả tử vong, không biết lần này là lần thứ mấy hắn cùng tử thần chống chọi, việc bây giờ hắn muốn làm là đem lực lượng toàn thân tập trung lại, rồi sau đó mạnh mẽ phá tan rào cản ở kinh mạch, để tăng cảnh giới lên đồng thời hóa giải uy lực của hai chưởng kia.
Hắn điều động tất cả lực lượng có thể tụ lại được, sau đó sử dụng khí lực toàn thân, Loa Toàn Kình từ từ rót vào kinh mạch chưa thông, vào thời khắc cực kỳ nguy hiểm này phát huy tác dụng cực kỳ quan trọng, nó giống như một người quản lý và điều khiển hình ảnh, đem toàn bộ cảm giác hiện lên trước mắt Diệp Thiên Vân, khí lưu từ từ lưa động về phía trước, hướng về mục tiêu mạnh mẽ mà công tới.
Ước chừng một giờ sau, kinh mạch trên người đã được Loa Toàn Kình đả thông, hắn chậm rãi nhả ra một ngụm khí đục. Hắn nhặt áo lên lau mồ hôi sau đó nhìn thoáng qua toàn trường, cũng đưa ánh mắt về phía Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân vẫn đang trạng thái đứng ngồi không yên, hắn thấy Diệp Thiên Vân đã tốt rồi thì như là được dùng Viagra, vẻ vui sướng lập tức hiện lên trên mặt, muốn nói gì lại đột nhiên hiểu ý tứ của Diệp Thiên Vân, hắn thở dài một hơi, tìm một chỗ ngồi xuống, thoạt nhìn rất là mệt mỏi.
Harrison cũng mừng rỡ muốn nói một hai câu nhưng Diệp Thiên Vân lại không cho hắn cơ hội, Diệp Thiên Vân thoáng nhìn qua Tôn Vũ, nói: “Chúng ta tỷ thí còn chưa xong, bây giờ chúng ta tiếp tục được chứ?”
Bây giờ Tôn Vũ ở vào thế tiến thối lưỡng nan, vừa rồi hắn cũng rất kinh hãi, hắn còn tưởng rằng Diệp Thiên Vân vì trúng hai chưởng của mình mà trở thành như vậy, bởi thế nghe xong lời này thì nhăn nhó nói: “Để hôm nào đó chúng ta tái đấu thôi, ta nghĩ hôm nay ngươi không nên tiếp tục tái đấu”.
Diệp Thiên Vân há chịu bỏ qua như vậy, hai chưởng vừa rồi suýt làm hắn mất mạng, lắc đầu nói: “Vừa rồi cơ thể của ta có vấn đề, nhưng mà bây giờ đã tốt rồi, ta tự tin đã hồi phục trạng thái vừa rồi”.
Tôn Vũ do dự, hắn cùng với Diệp Thiên Vân đã giao thủ, hiểu rõ thực lực của hắn, mặc dù mới chỉ đánh ba chưởng, nhưng mà trong lòng không muốn cùng Diệp Thiên Vân tái chiến, bởi vì hắn vừa rồi lấy tay đỡ một chiêu, đã biết sự lợi hại của Diệp Thiên Vân.
Chỉ cần Diệp Thiên Vân đá trúng thân thể hắn một cước, chỉ cần sượt qua, vậy thì một cơ hội xoay chuyển thế cục cũng không có. Nhưng mà nếu như không tiếp tục, như vậy sẽ mất thể diện, hơn nữa cũng không biết giải thích thế nào về hai chưởng vừa rồi.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn qua thần sắc hai người, liền thêm dầu vào lửa: “Không phải ngươi đã nói ở Cựu Kim Sơn ngươi không có đối thủ sao? Thì ra là ngươi không dám ứng chiến, không đánh với đối thủ nào hả!”
Harrison cũng không biết nói sao cho tốt, hai người tỷ thí là do một tay hắn xúc tiến, nếu như bây giờ bảo họ dừng, vậy tất nhiên sẽ dẫn tới bất mãn, bởi vậy hắn nhìn Tôn Vũ không nói gì.
Tôn Vũ nghe xong lời này cũng thấy xấu hổ, hắn dữ tợn nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: “Được! Ngươi đã không có chuyện gì, vậy chúng ta tiếp tục tỷ thí”. Nói xong tiến tới gần Diệp Thiên Vân, cách chừng năm bước thì ngừng, làm một thủ thế.
Diệp Thiên Vân vẫn đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, trạng thái của hắn bây giờ cũng không phải là tốt nhất, nhưng mà Kim Chung Tráo đã đột phá tầng bốn. Từ cảm giác khó chịu vừa rồi, hắn cũng đã hiểu ra một vài chiêu thức, sau đó hai con mắt khẽ chớp, ra chiêu cũng không liều lĩnh như vừa rồi nữa.
Tôn Vũ nhìn chiêu thức của hắn, thầm thở phào nhẹ nhõm. Vì như vậy chứng tỏ Thiết Sa Chưởng có uy hiếp nhất định, nếu không hắn đã xông lên rồi. Mà hắn cũng không dám lập tức ra tay, chỉ di chuyển chung quanh Diệp Thiên Vân. Cách di chuyển này hơi giống Bát Quái Chưởng, nhưng mà cũng có chút bất đồng, cất bước như đi cày, đặt chân như mọc rễ, mỗi một bước đi cực kỳ cẩn thận.
Diệp Thiên Vân tùy theo vị trí của hắn mà chuyển động, bình tĩnh nhìn hắn, hai con mắt không hề chớp chăm chú nhìn vào hắn.
Một trận thi đấu lại chính thức diễn ra, dường như Tôn Vũ muốn sớm kết thúc sớm một chút, hắn tiến lên một bước nghênh tiếp, tay trái đưa lên Thiết Sa Chưởng đánh ra như sấm sét.
Diệp Thiên Vân không lùi mà tiến, dùng Hình Ý Quyền phản công, đánh thẳng tới trước mặt Tôn Vũ.
Đối với việc lấy cứng chọi cứng này Tôn Vũ cũng không còn cách nào, chỉ có thể hoán chiêu đổi thức, lợi dụng tốc độ nhanh nhẹ đi tới sau lưng Diệp Thiên Vân, muốn đánh một chưởng vào lưng hắn.
Diệp Thiên Vân mặc dù tốc độ không nhanh bằng hắn, nhưng mà xoay người so với hắn thì thuận lợi hơn nhiều, nhưng mà lúc hắn di chuyển qua thì chưởng của Tôn Vũ đã tới rồi. Diệp Thiên Vân lần này không thể chống đỡ, cắn răng chịu một chưởng này, sau đó dùng tay nắm lấy cổ tay Tôn Vũ, cùng lúc đó chân trái như rắn xuất động từ phía dưới đá về phía hắn.
Tôn Vũ vừa đánh trúng Diệp Thiên Vân thì hơi đắc ý, đang muốn thu chưởng về thì trong nháy mắt cổ tay bị bắt lấy, sau đó thì trúng một cước tại cửa hông, ngay lập tức sắc mặt trắng bệch, hai mắt mở to không dám tin, theo tiềm thức dùng tay ôm lấy bụng.
Trước đó công phu tại đùi của Diệp Thiên Vân đã đạt tới tầm 600 Kg, bây giờ đã đột phá, lực đạo không biết đã tăng thêm bao nhiêu. Trong lúc chân hắn hạ xuống thì đồng thời cánh tay phải duỗi ra phía sau với lực căng lớn nhất, sau đó đánh một quyền nghiêm trọng vào mặt Tôn Vũ.
Tôn Vũ giống như một quả bóng hơi, bắn về phía sau bay ra ngoài.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 08:08:21
Chương 146 Nghệ Thuật Gia Bàn Võ Giả


Sau khi Tôn Vũ trúng một quyền này thì hôn mê bất tỉnh tại đương trường, giống như một con chó chết nằm bò trên mặt đất, với tình trạng của hắn bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể lấy đi tính mạng của hắn. Phỏng chừng sau khi tỉnh lại sẽ không bao giờ tìm tới loại đối thủ như vậy nữa.
Diệp Thiên Vân hoàn toàn coi Tôn Vũ như một cái bao cát, quyền vừa rồi xuất ra toàn bộ lực lượng thân thể, hơn nữa góc duỗi của cánh tay làm cho người ta phải sợ hãi, sau đó nhanh như chớp ra quyền. Nguyên nhân hắn làm vậy rất đơn giản, chính là để tăng thêm lực bẩy (lực mô-men), khiến cho khi xuất chiêu đạt tốc độ lớn nhất, chỉ có như vậy mới có thể phát ra lực lượng lớn nhất, so với vận động viên ném lao không khác là bao, nhưng mà loại quyền trầm trọng này trên võ đài rất ít thấy.
Khi Diệp Thiên Vân phát lực thì sử dụng toàn bộ lực lượng của cơ thể, nhưng không sử dụng Loa Toàn Kình hay là Thốn Kình, thậm chí ngay cả Ám kình cũng không sử dụng tới, nếu như hắn dùng bất cứ loại kình nào, Tôn Vũ không tránh được kết quả chết thảm, hẳn là đầu sẽ vỡ mất.
Điếu xì gà ngậm trong miệng Harrison rơi xuống đất, lông tóc toàn thân dựng đứng lên, vô luận thế nào hắn cũng không ngờ có loại kết quả này, vừa rồi Diệp Thiên Vân còn không có lực hoàn thủ, nhưng chỉ trong chớp mắt như trở thành người khác, gần hai chiêu đã đánh Tôn Vũ bay ra ngoài.
Trong mắt hắn Tôn Vũ là một nội gia cao thủ, hơn nữa còn là võ giả đứng đầu, Thiết Sa Chưởng là loại võ học mạnh nhất mà hắn từng được chứng kiến, đã mấy lần Tôn Vũ hiển lộ thân thủ trước mặt hắn, hắn hiểu rõ sự lợi hại của loại công phu này. Nhưng mà Diệp Thiên Vân đã trúng bốn chưởng thế mà một chút tổn thương cũng không có, lại còn làm Tôn Vũ bị thương nặng, điều này làm cho hắn không thể không khiếp sợ, hôm nay cuối cùng cũng hiểu ra như thế nào là núi cao còn có núi cao hơn.
Tôn Vĩnh Nhân đã vô số lần chứng kiến Diệp Thiên Vân sáng tạo thần thoại, hắn mở to hai mắt, cẩn thận nói: “Lão đại, hắn sẽ không thua dễ dàng như vậy chứ? Khoác lác không phải là thói quen tốt, tôi nghĩ hắn nên sửa đổi”. Nói xong hắn lại nhìn Harrison cười nói: “Biết tôi bảo ngài gọi bác sĩ là có dụng ý gì chưa! Đừng quá lo lắng, nhanh gọi bọn họ vào đi”. Bây giờ với lúc nãy là hai thái độ hoàn toàn khác, Diệp Thiên Vân không xảy ra chuyện, hắn lại khôi phục lại bộ dáng hi hi ha ha kia.
Harrison quay sang, nhìn về phía Tôn Vĩnh Nhân khẽ gật đầu, nói: “Võ giả Trung Quốc đều tỷ thí như vậy hay sao? Tôi cảm thấy hơi… Ừmh, nói sao nhỉ, phải chăng là hơi tàn độc”. Trong lúc hắn nói chuyện thì hai thủ hạ đã gọi bác sĩ vào bắt đầu tiến hành cứu chữa.
Tôn Vĩnh Nhân cũng không hiểu rõ lắm về chuyện võ lâm, nhưng mà tác phong trước sau như một, khoác lác nói: “Lần này còn đỡ, hai lần trước tôi từng chứng kiến Diệp Thiên Vân quyết đấu mới thật là bi thảm, có đến sáu hay bảy người tử trận tại đương trường, còn một người bị đánh cho tàn phế”. Hắn nói chuyện không đâu vào đâu, nhưng mà trong hoàn cảnh đặc biệt này lại làm cho người ta không thể không tin.
Tôn Vĩnh Nhân nói nhảm xong cũng cảm thấy chột dạ, liếc trộm Harrison thấy ánh mắt tin tưởng của hắn thì trở nên đắc ý, Harrison nào biết rằng cái mình nói ra chính là nguyên nhân mà Diệp Thiên Vân chạy trốn.
Bác sĩ tiến lên nhìn hồi lâu, sau đó bảo người đặt Tôn Vũ lên cáng khiêng đi, Harrison cũng hơi nóng lòng, hắn lo lắng hỏi bác sĩ: “Tôn Vũ thế nào rồi, không có chuyện gì chứ?”
Bác sĩ không nói gì mà đưa mắt liếc Diệp Thiên Vân một cái, sau đó lắc đầu nói: “Điều này bây giờ tạm thời chưa xác định được, nhưng mà bên ngoài bị thương rất nặng, nếu như bên trong cũng như vậy thì trên cơ bản là không thể cứu”.
Diệp Thiên Vân vẫn đứng ở giữa sân, hắn mở miệng nói: “Yên tâm đi, thân thể không có vấn đề gì, mạch máu trên trán chịu áp lực khá lớn nhưng không tổn thương đến não bộ”. Nói xong hắn cầm lấy áo giũ mấy cái, sau đó đó lau mồ hôi trên thân thể, khuôn mặt hơi cau lại.
Harrison nhìn về bác sĩ hỏi rằng lời của Diệp Thiên Vân có đúng không, bác sĩ kia cũng gật đầu xác nhận: “Đúng là vậy”.
Tôn Vĩnh Nhân khinh thường nói: “Ông có thể yên tâm, Diệp Thiên Vân nói không có việc gì thì nhất định là không cần lo lắng, ai đánh người ấy hiểu rõ”.
Harrison hướng về bác sĩ phất tay, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Không ngờ các cậu tỷ thí với nhau lại đến mức độ thế này, tôi vốn muốn để cho cậu cùng hắn thi đấu hữu nghị một lúc, có lẽ các cậu sẽ trở thành bằng hữu”.
Diệp Thiên Vân cũng lắc đầu nói: “Võ giả cũng thích cùng nhau tỷ thí, chỉ sau khi đánh nhau mới có thể trở thành bằng hữu”.
Sau khi nói vài câu khách khí, Diệp Thiên Vân cùng mấy người kia cáo từ, không khí có chút trầm mặc, dù sao giờ đây Tôn Vũ đã bất tỉnh nhân sự, mọi người cũng không còn tâm tư mà tiếp tục trò chuyện.
Trên đường trở về, Lý Duy Tư không dám tùy ý như lúc trước nữa, chẳng những vậy mà còn đối với Diệp Thiên Vân rất cung kính.
Tôn Vĩnh Nhân buồn bực nói: “Lý Duy Tư, đây không phải là tính cách của anh, tại sao lại trở nên khó hiểu như vậy”.
Lý Duy Tư vừa lái xe, vừa cười nói: “Tôi lần đầu tiên được chứng kiến tràng diện như vậy, cảm thấy rất rung động, trong lúc nhất thời không kịp thích ứng”.
Tôn Vĩnh Nhân cũng không để ý rằng hắn đang lái xe, ở phía sau vỗ vai hắn nói: “Ha ha, nếu như anh đi theo chúng tôi vài ngày nữa sẽ quen”.
Sau khi trở lại khách sạn, Lý Duy Tư rời đi chỉ còn lại hai người ở trong phòng, Tôn Vĩnh Nhân cười âm hiểm nói: “Bây giờ hẳn là Harrison đang mắng chúng ta, Tôn Vũ như là bảo bối của hắn, bây giờ thiếu chút nữa bị anh phế đi, tôi đoán chừng hắn sẽ thành thật hơn nhiều”.
Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Giờ không nên bàn chuyện này nữa, tôi về phòng trước xem thương thế ra sao”.
Tôn Vĩnh Nhân rất nghiêm túc, gật đầu nói: “Anh cứ đi đi, thương thế vẫn quan trọng hơn”.
Sau khi Diệp Thiên Vân trở lại phòng đóng cửa lại, sau đó bắt đầu chữa trị thương thế, trận chiến hôm nay rất nguy hiểm, trong lúc tỷ thí thì đột phá. Nếu như Tôn Vũ không dừng tay, như vậy thì hắn sẽ chết, đó cũng là nguyên nhân mà Diệp Thiên Vân không hạ sát thủ, dù sao vào thời điểm cuối cùng Tôn Vũ cũng đã dừng tay.
Diệp Thiên Vân vận khởi cảm giác, phát hiện kinh mạch mặc dù đã đột phá nhưng vẫn còn cực kỳ không ổn định, lần này đột phá hoàn toàn do mấy phát Thiết Sa Chưởng kia, loại đột phá kiểu này có thể nói là loại bất ổn nhất, hơn nữa nguy hiểm quá lớn, đoán chừng cần dùng hai ngày để điều tức.
Bây giờ còn chưa nhìn ra sau khi bước vào tầng thứ tư có uy lực gì, có thể là phải chờ đến khi nội công ổn định mới có thể thử một chút.
Hắn đang muốn điều tức, đột nhiên Tôn Vĩnh Nhân ở bên ngoài gõ cửa, nói: “Lão đại, có một người phụ trách của phái đoàn tới đây, anh ra xem đi!”
Diệp Thiên Vân đã sớm có dự liệu trước, bởi vậy đứng lên sửa lại quần áo rồi đi ra khỏi phòng ngủ, vừa vào phòng là thấy khách, đây là một đại hán tầm bốn mươi tuổi, tóc khá dài và tóc bím lại, khuôn mặt để râu, hơi có khí chất của nghệ thuật gia. Hai tròng mắt hắn hữu thần, thân thể tráng kiện, có tất cả đặc điểm của một võ giả.
Người này tới trước mặt Diệp Thiên Vân, vươn tay mỉm cười nói: “Diệp tiên sinh, chào anh, tôi tên là Lâm Thanh Hoành, rất vui khi được gặp anh!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 08:16:27
Chương 147 Đoàn Đại Biểu Thanh Lý Môn Hộ


Diệp Thiên Vân đành giá Lâm Thanh Hoành, hắn khẽ gật đầu rồi nói: “Ngồi xuống nói chuyện đi!” Nói xong, Diệp Thiên Vân lại cảm thấy từ tay truyền đến một lực đạo, hơn nữa càng lúc càng mạnh, cứ như là kìm sắt vậy.
Ánh mắt Lâm Thanh Hoành đánh giá Diệp Thiên Vân thật kỹ, sau đó thoáng có chút ghen tị nói: “Thật là tuổi không lớn mà đã có thành tựu như vậy rồi, khiến người ta thật là hâm mộ.”
Diệp Thiên Vân vốn muốn điều chỉnh nội tức một chút, nhưng đang muốn luyện tập lại đột nhiên nhảy ra một Trình Giảo Kim, trong lòng hắn thấy rất khó chịu, bàn tay này hoàn toàn là muốn thử lực đạo của mình, điều này khiến Diệp Thiên Vân rất phản cảm.
Bàn tay Diệp Thiên Vân cũng bắt đầu phát lực, sau đó sắc mặt hắn vẫn tự nhiên nói: “Ngươi là người Bát Cực Môn sao?” Nói điều này căn bản Diệp Thiên Vân không khách khí chút nào.
Lâm Thanh Hoành cũng cảm nhận được đối phương đang đáp trả, hiện giờ là lúc song phương gia tăng lực lượng, hắn cũng rất tự tin nói: “Ta chính là nội môn đệ tử của Bát Cực môn!” Hắn nói còn chưa xong, những lại cảm nhận được lực đạo của Diệp Thiên Vân đã tới, sắc mặt bắt đầu khẽ biến.
Diệp Thiên Vân vẫn ra vẻ trò chuyện vui vẻ nói: “Ta cùng Diêm Phong cũng coi như là huynh đệ, như vậy cũng có chút quan hệ với Bát Cực môn!” Diệp Thiên Vân cảm thấy lực đạo của Lâm Thanh Hoành đã đến đỉnh, nhưng mà lực đạo của mình vẫn còn đang tăng lên, vì thế đột nhiên nói vậy.
Lâm Thanh Hoành vừa rồi còn có thể chống lại một lúc, nhưng mà lực lượng của Diệp Thiên Vân càng lúc càng mạnh lại khiến hắn sợ hải, bởi vì hắn phát hiện ra lúc lực lượng của hắn tăng lên, thì đối phương cũng đồng thời tăng lên, hiện giờ tuy hắn đã tới đỉnh rồi, nhưng đối phương còn chưa dừng lại.
Lực đạo đột nhiên gia tăng rất nhiều, Lâm Thanh Hoành quả thật thấy rất khó chịu, vì thế hắn tìm cách nói: “Lĩnh giáo rồi! Quả nhiên là danh bất hư truyền!” Những lời này chẳng khác gì đã nhận thua, muốn phát ra từ trong miệng một võ giả đúng là rất khó.
Tôn Vĩnh Nhân vẫn nhìn tình huống này, tên này có chút trêu chọc nói: “Đều là người tập võ, cũng không nhất định phải thân thiết như vậy, mọi người là bằng hữu thì đều ngồi xuống nói chuyện đi!” Đây là lần đầu tiên tên này không làm loạn nhưng hắn lại làm cho không khí hòa hoãn hẳn.
Diệp Thiên Vân thả lỏng tay ra, hắn có chút ngoài ý muốn nhìn Tôn Vĩnh Nhân, sau đó nói với Lâm Thanh Hoành: “Ngồi đi!”
Lâm Thanh Hoành rõ ràng là vừa sợ vừa giận, lúc Diêm Phong nói cho hắn thực lực của Diệp Thiên Vân, hắn không phục nên mới có động tác như vậy, hiện giờ hắn đã bình tĩnh lại, bắt đầu nói: “Diệp tiên sinh khách khí rồi.”
Diệp Thiên Vân thấy dáng vẻ hắn như vậy cũng thấy buồn cười, bề ngoài thì cho người ta cảm giác là hào hiệp, bên trong lại là loại lòng dạ hẹp hòi, hơn nữa thân còn là võ giả, nhưng lại kêu cái gì Diệp tiên sinh, một chút cũng không có sự hào sảng của võ giả, ngược lại cứ như là một lão nương vậy, vì thế tức giận trong lòng Diệp Thiên Vân cũng hơi hòa hoãn xuống.
Lâm Thanh Hoành vừa thử lực tay xong, hắn nói luôn: “Mới rồi tôi đã tới một lần, chẳng qua là anh không có ở đó, tôi đem danh thiếp của sư đệ để trên bàn, không biết Diệp tiên sinh đã nhận được chưa.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Tôi vừa rồi đã gọi điện thoại cho Diêm Phong, cũng nói qua với hắn rồi.”
Lâm Thanh Hoành nghe xong thì thở phào một hơi, hắn nhìn Tôn Vĩnh Nhân một chút rồi nói: “Không biết vị tiên sinh này…” Ý của hắn chính là muốn hỏi Diệp Thiên Vân.
Tôn Vĩnh Nhân tùy tiện nói: “Không quan hệ, các người cứ nói chuyện đi, tôi không quấy rầy nữa, cứ yên tâm!” Ý của Tôn Vĩnh Nhân là hai người cứ coi như hắn không có ở đây.
Lâm Thanh Hoành tất nhiên là không đồng ý như vậy, nhưng hắn đang muốn nói thì đã bị Diệp Thiên Vân chặn lại: “Yên tâm đi, hắn là huynh đệ của tôi, không có chuyện gì đâu!”
Tôn Vĩnh Nhân vừa nghe Diệp Thiên Vân nói ‘huynh đệ’, ánh mắt hắn cũng nhìn ra cửa, nhưng mà tai lại dựng đứng lên.
Lâm Thanh Hoành nhìn thấy vậy thì cũng không dây dưa thêm nữa, hắn lễ phép cười nói: “Như vậy tôi cũng không nhiều lời nữa, mục đích của đoàn đại biểu chúng tôi đến đây lần này là để xác định thời gian Diệp tiên sinh lúc nào thì có thể cùng chúng tôi tiến hành nhiệm vụ.”
Diệp Thiên Vân hơi sửng sốt, Lâm Thanh Hoành tựa hồ cũng không phải là một mình đi làm nhiệm vụ, hắn còn có người giúp đỡ, đoàn đại biểu lại càng có vẻ bí ẩn, vì thế, Diệp Thiên Vân trầm tư một chút rồi nói: “Đoàn đại biểu của các vị có bao nhiêu người?”
Những lời này cứ như là có ma lực, Lâm Thanh Hoành nghe xong thì rất chấn động, sau đó hãnh diện nói: “Tính cả tôi thì tổng cộng có 3 người, đều là huynh đệ Bát Cực môn!”
Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Vậy thì giao cho tôi nhiệm vụ gì? Diêm Phong còn chưa nói cho tôi biết.”
Lâm Thanh Hoành cười cười, nói: “Đó là vì chuyện này hơi khó nói.” Nói đến đây, hắn lại liếc về phía Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân chính là đang nghe đến nhập thần, đột nhiên không còn thấy nói gì, vì thế nghi hoặc quay lại nói: “Có ý tứ gì vậy, trong phòng này toàn là lão đại, cứ thống khoái đi!”
Đây chính là điển hình của việc "Hoàng đế không vội Thái giám đã gấp", Diệp Thiên Vân chưa hỏi thì Tôn Vĩnh Nhân hắn gấp cái gì chứ, hơn nữa còn lớn tiếng muốn hỏi cho thỏa đáng nữa chứ, vì thế Diệp Thiên Vân liền nói: “Cậu cứ đi ra ngoài trước đi, tôi cùng hắn nói chuyện đã.”
Tôn Vĩnh Nhân vốn định dày mặt ở lại nghe xem, nhưng mà hắn cũng biết rõ tính tình của Diệp Thiên Vân, vì thế không còn cách nào khác, đành cam lòng nói: “Được rồi, tôi ra ngoài đi bộ một chút, nửa giờ này hai người cứ nói chuyện đi!” Nói xong, lại nhìn đồng hồ một chút.
Lâm Thanh Hoành cười cười, nói: “10 phút là đủ rồi, cậu cứ xuống đi lại dưới lầu một chút, tôi nói nhanh thôi!”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cũng không nói gì nữa, hắn chỉ đành nuốt bực rời đi.
Lâm Thanh Hoành nhìn thấy Tôn Vĩnh Nhân đóng cửa lại rồi mới quay đầu nói: “Sư môn bất hạnh, chúng tôi nay đến nơi này là muốn thanh lý một môn đồ.”
Diệp Thiên Vân vừa mới đấu với một tên phản đồ một hồi, cũng không ngờ mục đích cũng không khác biệt lắm, chỉ là Diệp Thiên Vân vẫn có chút nghi hoặc nói: “Thanh lý môn đồ Bát Cực Môn, tôi có phải là không nên nhúng tay vào không?”
Lâm Thanh Hoành hơi trầm mặc một chút, sau đó chừng 5 giây thì mới cười khổ nói: “Kỳ thật thì chúng tôi cũng muốn tự mình xuất thủ, nhưng mà tên phản đồ cũng khá mạnh, không thể không cầu trợ giúp của bên ngoài, Diêm Phong đại ca đã hướng chưởng môn mà đề cử cậu.”
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua hắn rồi nói: “Mấy người kia thực lực so với ngươi cũng không khác lắm sao?”
Lâm Thanh Hoành lắc đầu nói: “Thực lực của tôi xem như là yếu nhất, chẳng qua là tôi còn trẻ.”
Diệp Thiên Vân nghe xong đổ mồ hôi, 40 tuổi mà còn coi như là trẻ, chẳng qua nghĩ lại phản đồ kia ba người còn không đối phó được, như vậy chắc cũng có thực lực, vì thế hắn gật đầu nói: “Bát Cực Môn thật lợi hại, dạy ra được một Tôn Ngộ Không nha.”
Lâm Thanh Hoành nói: “Nội môn kỳ thật có người thắng được hắn, nhưng mà bởi vì tình thủ túc mà không đành lòng ra tay, vì thế mới để cho mấy người không có giao tình xuất thủ.”
Diệp Thiên Vân từ sau lần xuất thủ trước với Trạc Cước Môn cũng hiểu loại cảm tình này, hắn gật đầu nói: “Được rồi, chuyện này tôi đáp ứng mấy người, chẳng qua tôi còn chưa nắm chắc, chỉ biết làm hết sức thôi, đến lúc đó đừng mang tội danh lên người tôi đó!”
Lâm Thanh Hoành rất nghiêm túc nói: “Chuyện này nội môn đều đã biết, chúng tôi đã dám mời anh xuất thủ, tất nhiên sẽ không làm cái chuyện bỉ ổi như vậy, chúng tôi dùng danh nghĩa và uy tín của Bát Cực Môn mà đảm bảo, cậu cứ yên tâm.”
Diệp Thiên Vân gật đầu hỏi: “Như vậy lúc nào thì xuất phát?”
Lâm Thanh Hoành đứng dậy nói: “Thời gian sơ bộ là ba ngày sau, chúng tôi mới từ quốc nội đến, còn cần nghỉ ngơi 2 ngày.”
Mới vừa nói đến đây, Tôn Vĩnh Nhân cũng từ bên ngoài đi vào, hắn lớn tiếng cười nói: “Nhanh! Các người cứ nói chuyện đi, tôi chỉ nghe chứ không nói lời nào đâu!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 08:32:39
Chương 148 Ngày Hội Đồng Tính Luyến Ái


Tôn Vĩnh Nhân vào cũng không đúng lúc, hai người cũng đã bàn bạc xong rồi, hắn còn tưởng là có thể nghe được tin tức gì chứ.
Diệp Thiên Vân cũng từ trên ghế salon đứng dậy, gật đầu nói: “Cứ như vậy đi, ba ngày sau chúng ta sẽ tập hợp ở tửu điếm này.”
Lâm Thanh Hoành cũng duỗi tay ra nói: “Kỳ thật ở quốc nội tin tức của cậu cũng không ít, nếu như không phải có nhiệm vụ trong người, tôi thật muốn tỷ thí với cậu một phen, chúng ta dùng võ kết bạn.”
Tôn Vĩnh Nhân làm dáng vẻ lưu manh nói: “Vậy thì ngươi nên cẩn thận một chút đi!”
Diệp Thiên Vân trừng mắt nhìn hắn một cái, rồi nói: “Có cơ hội, nhất định là có!”
Hai người bắt tay, mà Diệp Thiên Vân thì đưa Lâm Thanh Hoành rời đi, sau khi trở lại thì tên Tôn Vĩnh Nhân tò mò này quây ngay lấy mà hỏi: “Thế nào, tiết lộ cho tôi biết chút tin tức đi.”
Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến hắn mà trực tiếp đi về trong phòng điều tức, chỉ còn mình Tôn Vĩnh Nhân mặt méo xệch trong phòng.
Sáng sớm hôm sau, khi hai người cơm nước xong xuôi, Tôn Vĩnh Nhân vô cùng phấn khởi nói: “Hôm là ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 6, là ngày đồng tính luyến ái hợp pháp, chúng ta đi xem, để đại khai nhãn giới đi!”
Diệp Thiên Vân tối qua đã điều tức xong, tinh thần cũng không tồi, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Được, lát kêu thêm Lý Duy Tư đi.”
Sau khi Lý Duy Tư tới tửu điếm, ba người liền cũng nhau đi đến khu phố đồng tính luyến ái. Chưa cần đến gần đã cảm nhận được không khí ngày lễ GAY, trên đường nhìn thấy rất nhiều trang phục mà ngày thường khó thấy được, có người còn gọi luôn là phố thay đồ.
Đi bộ chính là vì hai bên người đi lại tấp lập, hơn nữa người ta có thể mang ghế nằm, thảm trải ra ngồi ngắm cảnh, mà trên những ban công của các hotel bên đường cũng đang đứng đầy người, trạm xe đầy người, trên thùng thư cũng có người mà trên cây cũng có người luôn, đến cả Diệp Thiên Vân nhìn thấy cảnh này cũng phải thầm than, không biết là bọn họ là tới từ những đâu nữa.
Mới vừa chiếm được vị trí tốt, đội ngũ diễu hành cũng đã bắt đầu biểu diễn, mỗi chỗ đều là nam nhân đồng tính (GAY), không thì là nữ nhân đồng tính (LES), gia đình đồng tính, sủng vật đồng tính, người có sở thích kỳ quái, rồi thì cả trần truồng chạy, chỉ đáng tiếc là những người này vóc dáng không đẹp mắt cho lắm, đều khiến Tôn Vĩnh Nhân thất vọng kêu to.
Lợi hại nhất phải kể đến show của những mãnh nam, rất nhiều kẻ người đầy cơ bắp khá đẹp, bọn họ nhún nhảy, thậm chí còn cởi cả quần lót mà nhảy trước mặt công chúng, game đồng tính luyến ái, nói chúng là vân vân, chỉ tiếc là Tôn Vĩnh Nhân mang theo hai cái camera hết pin, (đoạn này là tên hai giáo phái, để tránh động chạm nên bỏ trống, mong đọc giả thông cảm), họ còn ủng hộ đồng tính luyến ái, dương cao khẩu hiệu. Thậm chí còn không ít **, bọn họ trong lúc diễu hành còn không ngừng phát BCS và thuốc tránh thai cho mọi người, thậm chí còn tuyên dương việc ân ái trên giường.
Tôn Vĩnh Nhân cũng không ngừng nhận BCS rồi mấy thứ kích thích kia, Lý Duy Tư nhìn thấy vậy cũng kỳ quái hỏi: “Cậu lấy nhiều đồ như vậy có ích lợi gì?”
Tôn Vĩnh Nhân vẫn không ngừng lấy những thứ đó, rồi nói: “Dù sao cũng là free, tội gì không lấy thỏai mái chứ!”
Diệp Thiên Vân nghe xong mà trợn cả mắt, không ngờ được Tôn Vĩnh Nhân này lại vô sỉ như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên nhìn một cái BCS, sau đó vô cùng khiếp sợ kêu lên: “Mẹ nó, người nước ngoài cũng là người sao, thô và to như vậy, đúng là có thể sánh với voi mà.” Lý Duy Tư cũng tiến đến sờ sờ, bên trong lộ ra một cái túi plastic trong suốt, còn có một cái vòng tròn tròn, đường kính là 4,5 cm, vì thế hắn lập tức an ủi: “Người to có thể phát sai rồi, cho cậu một cái cỡ XXXL.”
Tôn Vĩnh Nhân còn chưa từng thấy cái nào lớn như vậy, hắn có chút ú rũ, chẳng qua hắn vẫn không phục, lại xé ra, phát hiện ra “Use for male” (Chuyên của nữ), lúc này hắn mới hãnh diện trở lại.
Diệp Thiên Vân cũng bị bầu không khí của ngày lễ này cuốn hút, lần này đi du lịch vốn là kiến thức một chút về cách đấu, nhưng không ngờ lại gặp chuyện phiền toái, hắn cũng cảm thấy có chút mệt mỏi. Mà hai ngày nữa còn phải giúp Diêm Phong làm nhiệm vụ, cái này được xem như trao đổi, vì người nhà và bằng hữu ở quốc nội cũng cần họ bảo vệ. Mặc dù còn không biết thực lực của tên phản đồ kia ra sao, chẳng qua cũng mong là đừng quá xui xẻo, nghĩ tới đó, Diệp Thiên Vân lại thở dài.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy mới rồi Diệp Thiên Vân còn tốt, chỉ là mới chớp mắt đã lại tinh thần sa sút đi nhiều, vì thế hắn kỳ quái hỏi: “Anh làm sao vậy, không phải là vì không lấy được mấy thứ kia mà cảm thấy tiếc chứ?”
Lý Duy Tư nghe xong thiếu chút nữa ngất luôn, Tôn Vĩnh Nhân này cũng thật là vui tính, cái loại lời này mà cũng có thể nói ra được.
Cuộc diễu hành cũng đã đạt tới cao trào, Lý Duy Tư nhìn xung quanh một chút rồi giới thiệu: “Đây là Thị trưởng của San Francisco, ông ta cũng là một người đồng tính, cũng chính ông ta là người đã cấp chứng chỉ kết hôn cho người đồng tính.”
Thị trưởng đồng tính của San Francisco đang đi giữa đoàn diễu hành, ông ta đang vẫy tay chào dòng người hai bên, một mặt thì cứ đi tới, thoạt nhìn thì ông ta rất hưng phấn.
Tôn Vĩnh Nhân cũng tò mò đánh giá vị thị trưởng này, hắn nói: “Tôi cũng xem qua báo chí rồi, cũng có không ít người phản đối ông ta, nghe nói là còn muốn tiến hành trả thù nữa.”
Tôn Vĩnh Nhân vừa nói xong, chỉ thấy ‘đùng’ một tiếng vang lên, là tiếng súng, sau đó vị thị trưởng kia ngã xuống. Nhất thời mọi người đều ngây ra, ai cũng không ngờ lại phát sinh loại chuyện này, lập tức tiếng thét chói tai vang lên khắp phố, tất cả mọi người lập tức chạy trốn. Có mấy người quây lại thành vòng bên người Thị trưởng, cũng có người tìm nơi phát ra viên đạn.
Lý Duy Tư cùng Tôn Vĩnh Nhân không chút phòng bị, sau khi nghe xong tiếng súng cũng ngây ra khoảng 2 giây, sau đó tiếng súng lại vang lên, có bảo tiêu đã gục xuống.
Diệp Thiên Vân vội đẩy hai người rồi nói: “Mau chạy, nơi này rất nguy hiểm!” Nói xong, hắn vội vàng dẫn hai người này chạy đến một cửa hàng nhỏ bên cạnh.
Tôn Vĩnh Nhân đi vào trong cửa hàng xong thì lập tức ngồi xổm bên cửa sổ, thò đầu lên nhìn ra bên ngoài rồi nói: “Mẹ kiếp, nước Mỹ quả thật là quá nguy hiểm, vừa mới rồi nguy hiểm cách chúng ta chưa đầy 10 mét thôi.”
Lý Duy Tư cũng tìm được một góc kín, hắn sờ sờ ngực nói: “Có chút nguy hiểm, nhưng tạm thời ở đây cũng có an toàn.”
Diệp Thiên Vân liền không để ý đến hai người họ nữa, hắn dùng toàn bộ tinh thần chăm chú quan sát bên ngoài, trong đầu nghĩ lại tình huống vừa rồi, chỉ một viên đã bắn trúng thị trưởng, nhưng mà chưa trúng chỗ yếu hại, xem ra sát thủ sẽ không chịu dừng tay.
Quả nhiên không lâu sau, từ hai bên đường vừa rồi xuất hiện mười mấy người mang mặt nạ, chạy về phía đám bảo tiêu mà nổ súng. Đám bảo tiêu cũng bắt đầu chống trả quyết liệt, hỏa lực bắn tứ tung.
Trên con đường vừa rồi còn náo nhiệt mà giờ đây đã lặng ngắt, mọi người đều mau chóng chạy đi tìm những công trình vật chắn mà trốn. Lúc này song phương đều đã tổn hại thảm trọng, mỗi bên đều còn không nhiều người, chiến đấu cũng đã đến phút chót, ngay lúc này, phía sau lại xông ra một sát thủ mang mặt nạ, hắn nhanh chóng chạy đến gần rồi cho Thị trưởng hai phát đạn. Đúng lúc hắn đang muốn rời đi thì đột nhiên bị súng ở lầu đối diện bắn trúng tay trái.
Động tác của sát thủ này vô cùng nhanh nhẹn, sau khi hắn trúng đạn thì lập tức biến sang một bên, sau đó nhanh chóng chạy tới nơi mà Diệp Thiên Vân và hai người kia đang ẩn núp.
Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư thấy vậy thiếu chút nữa thì bị dọa phát điên luôn, hai người này nhanh chóng lùi về phía sau, nhưng phía sau lại là góc chết, không có chút cơ hội chạy trốn nào, trong nhất thời, cả hai người đều mở to mắt hoảng sợ nhìn tên sát thủ đang chạy tới.
Diệp Thiên Vân cũng không còn cách nào khác đành đến bên cạnh cửa, đây cũng là do hắn hết cách rồi.
Tên sát thủ chạy trốn vừa mới tiến vào, nhìn thấy có người thì hắn lập tức giơ súng trong tay lên chỉ về hai người Tôn Vĩnh Nhân, nhưng Diệp Thiên Vân lại dùng sức đá một cước, khiến cánh cửa đập mạnh lên người tên sát thủ.
Tên sát thủ bị cú va chạm này xong thì nhanh chóng cảnh giác nhìn về phía Diệp Thiên Vân, hắn sửng sốt một chút, sau đó có chút vui mừng lẫn sợ hãi nói: “Là ngươi!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 09:50:04
Chương 149 Người Tới


Diệp Thiên Vân giờ cũng mặc kệ là có quen biết hay không, hơn nữa trong tay đối phương còn có súng, hắn vội vàng phi nhanh đến trước mặt đối phương, một tay duỗi ra, kề sát cổ đối phương, hắn có tự tin trước khi đối thủ nổ súng có thể làm sát thủ bị mất mạng.
Sát thủ nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân thì lập tức lúi lại, đồng thời ném súng trong tay xuống đất, sau đó vội vàng lột mặt nạ ra.
Diệp Thiên Vân tốc độ thật sự rất nhanh, thiếu chút nữa đã chạm đến cổ đối phương, kết quả là khi hắn nhìn thấy mặt của sát thủ, mắt Diệp Thiên Vân hơi nhíu lại, nói: “Thế nào mà lại là ngươi?”
Người này chính là Dương Thiên Long lần trước đã gặp ở quán bar, hắn đang ôm cánh tay không ngừng chảy máu, gian nan nuốt nước bọt nói: “Khi nào rảnh sẽ nói cho ngươi.” Nói xong, hắn cũng không thèm nhìn đến Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư.
Diệp Thiên Vân nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, hiện giờ đúng là không phải lúc nói chuyện phiếm, vì thế nói: “Trước tiên tìm chỗ an toàn đã, mà hiện giờ bên ngoài sao rồi?”
Dương Thiên Long giơ tay lên xem qua một chút rồi nói: “Hẳn là không có vấn đề gì, tay bắn tỉa kia có thể đã rút lui rồi, mà sau 2 phút nữa có thể cảnh sát sẽ tới.”
Tôn Vĩnh Nhân thì còn có thể tiếp nhận được, nhưng Lý Duy Tư thì gan lại không được như vậy, ngày hôm qua hắn thấy Diệp Thiên Vân tới nhà Harrison đả thương người, hôm nay lại là người quen của sát thủ, vì thế vẻ mặt hắn rất buồn bực, lúc này mà đi ra ngoài cùng sát thủ thì sẽ trở thành đồng đảng, chuyện này sao có thể giải thích được, vì thế, hắn vội vàng ho khan một tiếng, nói: “Tôi có chút khó chịu, hay là cứ ở tạm đây đã!”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn, sau đó trầm tư một chút, nói với Dương Thiên Long: “Như vậy hai chúng ta đi thôi, cứ ở đây cũng không phải biện pháp hay!”
Dương Thiên Long lắc đầu: “Tôi tự mình đi được, anh không cần lo lắng, chẳng qua hi vọng anh có thể cho tôi địa chỉ, tôi muốn đến chỗ anh ở hai ngày.”
Diệp Thiên Vân cũng biết cùng hắn ra ngoài thì không hay, chẳng qua cuối cùng thì hai người cũng có chút giao tình, vì thế nghe hắn nói vậy thì thống khoái đồng ý: “Phòng 7901 tầng cao nhất của Văn Hóa Phương Đông, nếu ngươi muốn thì liên lạc với ta.”
Dương Thiên Long nặng nề gật đầu, sau đó nhặt súng lên, đeo mặt nạ vào, đẩy cửa rồi thong dong bước đi.
Diệp Thiên Vân cũng nhìn thấy khẩu súng vừa bắn Thị trưởng, bởi vậy cũng hiểu được tình cảnh hiện giờ của hắn, loại chuyện này sau đó bị diệt khẩu cũng không phải là ít.
Sắc mặt Lý Duy Tư cũng không tốt lắm, hắn từ trong góc đứng dậy nói: “Các người quen biết nhau?”
Tôn Vĩnh Nhân hừ một tiếng nói: “Chúng ta không quen, vừa rồi ngươi chỉ thấy ảo giác thôi!” Nói xong thì trừng mắt lên, ý tứ đang đe dọa Lý Duy Tư.
Vẻ mặt Lý Duy Tư trông rất phong phú, mà hắn cũng thức thời nói: “Ừmh, tôi cũng chẳng thấy cái gì cả.”
Diệp Thiên Vân nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, không ít người gan lớn đã đi ra, đừng từ xa nhìn Thị trưởng đã chết, không ít người còn nhìn về chỗ 3 người Diệp Thiên Vân đang trốn, vì thế hắn đành thở dài nói: “Không ít người nhìn thấy sát thủ đi vào chỗ này, xem ra lát nữa chúng ta phải hỗ trợ điều tra rồi!”
Lý Duy Tư dứt khoát gật đầu nói: “Yên tâm đi, loại chuyện này tôi biết làm thế nào.” Nói xong, không biết hắn gọi điện thoại cho ai đó.
Không lâu sau xe cảnh sát đã tới, không ít người bị đưa về, 3 người cũng chuẩn bị về cục cảnh sát hỗ trợ điều tra, cảnh sát cũng không làm khó dễ, dù sao Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đều là du khách, hơn nữa Lý Duy Tư còn tìm một luật sư không tồi, bọn họ chỉ nói một chút về tình huống lúc đó là được thả về.
Về tới tửu điếm, Tôn Vĩnh Nhân đặt mông xuống ghế salon, sau đó mới nói: “Anh nói xem chúng ta có phải là quá đen đủi không, chuyện này mà cũng gặp phải, mà tên lính đánh thuê kia thì bao giờ tới?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Hắn đến thì tốt, chuyện này cậu không cần xen vào.” Nói xong, hắn lại đi vào phòng ngủ.
Diệp Thiên Vân hiện giờ rất muốn làm cho thương thế của mình hồi phục cho tốt, nhưng mà hắn biết dục tốc bất đạt, phải tiến hành điều chỉnh thì mới hồi phục khả quan được, cho nên hắn mới cùng với Tôn Vĩnh Nhân đi xem diễu hành, cả đêm hôm qua hắn đã luyện nội công Kim Chung Tráo rồi, nếu cứ luyện nữa sẽ có nguy cơ bị tẩu hỏa nhập ma.
Trung y có câu ‘khí thừa tức là hỏa’, mà nội công cũng có câu ‘ý thừa tức là hỏa’. Kỳ thật, người bình thường hầu như không có chuyện này, câu này chủ yếu nhằm vào người luyện nội công.
Diệp Thiên Vân tuy không thể luyện Kim Chung Tráo, nhưng mà hắn cũng nghĩ ra được một biện pháp, đó chính là tiến hành luyện tập phương diện nội gia quyền.
Võ học của Trung quốc rất bao la, nội gia có Thái Cực, Hình Ý, Bát Quái, mỗi môn đều có một loại ‘khí quyền’, mỗi chiêu thức đều cần luyện rất lâu dài, điều này cũng là phạm vi tu luyện võ công. Cũng có thể gọi là ‘Thung công’.
Có một câu nói ‘luyện quyền không luyện thung bộ, như nhà không có cột. Thung công này là phương thức điều hòa hơi thở, tăng trưởng nội kình. Gọi là ‘Thung’(cái cọc) chính là vì khi luyện tập phải đứng yên bất động như một cái cọc gỗ, sau khi luyện lâu, chân có thể như mọc rễ, vững chắc như đại thụ. Thung công có thể chia làm hai loại, một loại là ‘Dưỡng Sinh Thung’, còn một loại là ‘Kỹ Kích Thung’. Mỗi một võ giả, khi mà lưng chân không vững, chính là do khuyết thiếu Thung công, lòng bàn chân không vững, như vậy khi luyện quyền sẽ có thiếu sót, dễ dàng bị đối thủ dùng ‘mượn lực đả lực’ đánh ngã.
Sơ cấp Thung công chính là cảm nhận khí, tỷ như mỗi một tư thế đều cảm nhận được khí lan tràn từ chân lên đến hông. Nó còn có tác dụng khác là phụ trợ cho nội công, thông qua phương pháp này có thể hỗ trợ hồi phục hiệu quả rất tốt.
Thung công của Hình Ý Quyền vô cùng nổi tiếng, đó chính là Tam Thể Thức, công năng của nó chính là đả thông kinh lạc, dưỡng chân khí, định hình thức, củng cố căn cơ, bốn phương diện, Diệp Thiên Vân khi chỉ đạo cho đám Thạch Thanh Sơn đều rất chú ý những điểm này, bởi vì nó có thể quyết định trình độ phát triển, chỉ có Thung công tiến bộ, những phương diện khác mới tiến bộ theo.
Diệp Thiên Vân hiện cũng đang bắt đầu luyện tập Trạm Thung, kỳ thật thì Trạm Thung cũng rất đơn điệu, nhưng mà cũng có thể nói là khó khiến người ta kiên trì được, rất nhiều người vì thế mà bỏ qua nó luyện cái khác, cho nên cuối cùng tiến bộ không lớn, Trạm Thung trong Hình Ý Quyền gọi là Trúc Cơ, chính là luyện tập cơ bản nhất, lấy tư thế là đứng thẳng bất động.
Sau khi luyện hơn 3 tiếng, Diệp Thiên Vân mới dừng lại duỗi người, thuận tiện lại xem xét kinh mạch một lần, quả nhiên cũng khôi phục không ít, hiện giờ cả người hắn đều là mồ hôi, loại công phu này quả thật làm hắn cũng khó thừa nhận được.
Tắm rửa một cái, Diệp Thiên Vân liền từ trong phòng đi ra, Tôn Vĩnh Nhân lúc này đang xem ‘cartoon’, hắn thấy Diệp Thiên Vân đi ra liền cười hì hì nói: “Kim Cương Biến Hình, mau lại đây cùng xem đi!”
Diệp Thiên Vân vốn chỉ định nghỉ ngơi một chút rồi sẽ luyện tiếp, đột nhiên hắn nghe thấy ‘Kim Cương Biến Hình’ thì lại nhớ đến kỉ niệm cũ, thế nên cũng ngồi xuống salon xem luôn.
Hai người còn đang xem nhập thần, bỗng nhiên lại có người gõ cửa, Tôn Vĩnh Nhân tự giác đứng dậy, nói: “Có thể là hắn đến rồi.”
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, ý bảo hắn ra mở cửa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 20.05.2011 09:57:27
Chương 150 Người Trong Võ Đạo


Tôn Vĩnh Nhân ra mở cửa, hắn thấy ngay một người mặc áo gió, đeo kính đen đang đứng ở cửa, hắn có chút nghi hoặc hỏi: “Ngươi không phải là…”
Người này cứ thế đi vào trong phòng, sau đó mới cởi mũ và kính ra nói: “Là tôi, không phải là không đón tiếp chứ.”
Diệp Thiên Vân nhìn loại trang phục này một chút, không nhìn được cười nói: “Thương thế của ngươi thế nào rồi?”
Dương Thiên Long bỏ đi cái áo ngoài, hắn cảm thấy có chút kích thích liền quay lại nói: “Tạm thời hẳn là không sao, chẳng qua là muốn ở lại đây quấy rầy các người vài ngày.”
Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh thầm nghĩ: “Cái này thì hay rồi, ít nhất ta cũng không buồn bực, sau này có thể có người cùng đánh bài rồi.” Nghĩ xong, hắn liền ném cho Dương Thiên Long một điếu thuốc.
Dương Thiên Long thở dài nói: “Không ngờ được lần này tôi lại có hai người giúp, tôi nợ hai người một ân tình, có cơ hội nhất định sẽ trả lại.”
Diệp Thiên Vân cũng không để ý mà chỉ cười nói: “Xem TV đi, tin tưởng là mọi chuyện sẽ ổn thôi.”
Dương Thiên Long sau đó liền trở thành một khách ở cùng, chẳng qua là Diệp Thiên Vân cũng không hỏi quá nhiều, chỉ tìm cho hắn một phòng, bị công ty bán đứng có lẽ chính là chuyện đau lòng nhất, loại chuyện này ai cũng không muốn nhắc đến.
Cuộc sống của 3 người cũng chẳng khác gì lúc có 2 người, tính cách Dương Thiên Long thuộc loại khá trầm mặc, hắn cùng Diệp Thiên Vân cũng không nói nhiều với Tôn Vĩnh Nhân, thay đổi lớn nhất đó chính là khi ăn cơm thì có thêm 1 đôi đũa.
Thời gian 2 ngày này, toàn bộ Diệp Thiên Vân đều dành để khôi phục thương thế, hắn muốn điều chỉnh thân thể đến trạng thái tốt nhất, như vậy khi chiến đấu mới có thể xoay sở được, chỉ tiếc là tửu điếm không có thiết bị kiểm tra, nếu không thì hắn đã có thể kiểm tra được tiến bộ của mình rồi.
Dựa theo thời gian ước định, Lâm Thanh Hoành cũng đã tới tửu điếm, cùng đi với hắn còn có 2 người Bát Cực Môn nữa, thoạt nhìn thì bọn họ đều đã có chuẩn bị.
Lâm Thanh Hoành nhanh chóng giới thiệu cho Diệp Thiên Vân: “Đây là hai vị sư huynh của tôi, Trình Cương và Triệu Phi Vân.”
Diệp Thiên Vân ôm quyền chào hỏi hai người, sau đó thầm đánh giá bọn họ, Trình Cương ước chừng 50 tuổi, mặc dù tướng không cao, nhưng thuộc về loại cơ bắp, quần áo của ông ta phồng lớn, biểu hiện của lực lượng bất phàm, trên mặt lại có hai vết nho nhỏ, trông rất tức cười.
Một người khác chính là Triệu Phi Vân lại bất đồng lớn với Trình Cương, người này ước chừng 50 tuổi, thân hình cao lại có chút tráng kiện, mặc dù tuổi không còn ít, nhưng mà có thể nhìn ra được ông ta cũng khá dễ nhìn, hơn nữa lại có khí chất đứng đầu, làm người ta sinh ra cảm giác tín phục.
Bát Cực Môn ngoại trừ dựa vào quyền phong dũng mãnh, hơn nữa còn dựa vào chiêu thức đi kèm, tuyệt chiêu “Thiếp Sơn Kháo” là một trong số đó. Khi các đệ tử khai môn của Bát Cực Môn luyện tập “Thiếp Sơn Kháo” thường thì có thể dùng thân thể húc vào tường, húc vào cây, húc vào cọc, do đó có thể thấy được uy lực to lớn của nó. Cho nên, vóc người của bọn họ đều có yêu cầu rất nghiêm khắc, nếu không thì không thể dùng “Kháo” được. Diệp Thiên Vân thân cũng là hành gia trong Bát Cực, từ hình thể cũng có thể nhìn ra được 3 phần.
Hai người cũng đồng thời đánh giá Diệp Thiên Vân, sau đó mới cười hắc hắc nói: “Anh hùng xuất thiếu niên, lúc gặp Diêm sư đệ cũng đã nói qua về cậu, hôm nay gặp mặt đúng là thấy cậu bất phàm!”
Hai người này rõ ràng khí độ hơn Lâm Thanh Hoành nhiều, Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười nói: “Diêm đại ca đúng là đánh giá tôi cao quá rồi, tôi cũng chỉ bình thường luyện mấy chiêu thôi, muốn nói là có thực lực thì còn kém nhiều lắm.”
Triệu Phi Vân cười cười nói: “Lão đệ quá khiêm nhường rồi, chính là luyện quyền cần sức trẻ, chúng ta thì cũng tính coi là già rồi, tuổi còn trẻ vẫn là tốt nhất!” Trình Cương vừa nghe xong cũng hơi gật đầu.
Diệp Thiên Vân cũng không khách sáo nữa, mà trực tiếp vào đề luôn: “Người đã tìm được chứ? Hôm nay, chúng ta lúc nào động thủ?”
Triệu Phi Vân trầm ngâm một chút rồi nói: “Người vẫn ở trong tầm kiểm soát của chúng ta, hơn nữa định sắp tới động thủ, không dối gạt tiểu huynh đệ, lần này sợ rằng nguy hiểm rất lớn, cậu cần phải chuẩn bị.”
Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Vậy có thể nói qua về tình huống người này không, tôi vẫn cần nắm thêm chút tư liệu, ít nhất còn có thể phòng bị.”
Triệu Phi Vân nghe xong thì gật đầu nói: “Chúng ta gọi hắn là Thường Đại Hải, hơn 40 tuổi, hắn là nội môn đệ tử Bát Cực Môn, trong Môn cũng tính là tinh anh. Hắn 7 tuổi gia nhập ngoại môn, 20 tuổi thì tiến vào nội môn, có thể nói là tư chất hắn đứng đầu, sau khi vào nội môn thì được Ngô sư thúc tổ chân truyền, học được Phát Lực Pháp chính tông, sau đó khổ luyện 15 năm, hắn rất say mê võ học nên quyết không lấy vợ sinh con, xem như là một tên võ si đi!”
Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng rất chấn động, hắn vốn muốn để Triệu Phi Vân giới thiệu một chút về mặt mũi của Thường Đại Hải, không ngờ được lại chiếm được nhiều tin tức ngoài ý muốn đến như vậy, nghe qua thì người này rất khó đối phó.
Bát Cực Môn nhân tài lớp lớp, cổ nhân có câu: “Văn có Thái Cực an thiên hạ, Võ có Bát Cực định càn khôn” bảo tiêu cuối cùng của hoàng đế Phổ Nghi, cùng với rất nhiều cảnh vệ đứng đầu quốc gia đều là người của Bát Cực Môn. Chẳng qua là vì niên đại đã quá lâu, hơn nữa nhiều công phu đều không truyền ra ngoài, cho nên đã phân ra rất nhiều hệ phái, Triệu Phi Vân nói đến Ngô Thức Phát Lực Pháp cũng chính là một loại công phu bí truyền, rất nhiều người đều biết đến công phu này, nhưng người được học lại không có mấy, Diệp Thiên Vân cũng dựa vào một số đồn đại mà luyện thử, chẳng qua là không có thu hoạch gì.
Trình Cương vừa nhìn vẻ mặt Diệp Thiên Vân rồi lại nói: “Nghe nói cậu luyện qua Bát Cực Quyền, như vậy hẳn là cũng hiểu rõ công phu của bọn tôi, loại phương thức phát lực này rất kỳ lạ, nhưng mà uy lực lại rất lớn.”
Diệp Thiên Vân nghe xong thì mỉm cười nói: “Tôi từng luyện thử loại phương pháp này, chẳng qua cũng không có thu hoạch gì.”
Triệu Phi Vân gật đầu nói: “Đừng nói cậu, mà đến môn nhân chính tông Bát Cực môn còn không có bao nhiêu người có thể luyện được đó.”
Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng, nói: “Vậy còn cần chú ý gì nữa?”
Triệu Phi Vân suy tư một chút rồi chậm rãi nói: “Lúc trước bên trong Bát Cực Môn không ít người từng dặn dò, cùng hắn quyết đấu không nên đánh cận thân, nếu không chắc chắn có hại.”
Lâm Thanh Hoành tiếp lời của Triệu Phi Vân: “Tôi từng được hắn chỉ điểm qua, Bát Cực Quyền của hắn cũng không quá giống bình thường, bình thường Bát Cực Quyền có cảm giác cương mãnh, nhưng của hắn lại có phần cuồng bạo, hơn nữa sát ý quá nặng, tôi đối luyện với hắn cũng không qua được 10 chiêu.”
Diệp Thiên Vân cẩn thận lắng nghe bọn họ miêu tả về Thường Đại Hải, trong lòng không ngừng tính toán, nhân vật bậc này cũng khó thấy nhiều, vô luận thế nào cũng phải đấu với hắn một trận, cao thủ nội môn Bát Cực Môn, lại học được Ngô Thức Phát Lực Pháp, nhất định không thể bỏ qua cơ hội này, nghĩ vậy, Diệp Thiên Vân đứng dậy nói: “Như vậy chúng ta giờ đi thôi!”
Mấy người trong phòng nghe xong đều ngây ra, sau đó Triệu Phi Vân kính nể nói: “Thoạt nhìn thì tiểu huynh đệ cũng thật sự có thể làm người trong võ đạo, như vậy thì chúng ta động thân thôi.” Vừa nói mấy người kia cũng đứng dậy luôn.
Tôn Vĩnh Nhân khi thấy bọn họ đến thì đã tự về phòng, chẳng qua là hắn vẫn ở bên nghe lén, lúc này thấy thế liền mở cửa ra, cười hì hì nói: “Thiên Vân, dù sao cũng không có chuyện gì, không bằng chúng ta cùng đi!”
Diệp Thiên Vân nhíu mày nói: “Cậu không được đi, ở lại chiếu cố Dương Thiên Long, hắn còn đang bị thương.” Nói xong liền cũng mấy người kia rời đi.

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 23 trang, bài viết từ 121 đến 150 trên tổng số 677 bài trong đề mục