Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 8 của 46 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 19.05.2011 07:02:45 (permalink)
Chương 106 Họa Tinh


Diệp Thiên Vân quay trở lại phòng liền nhớ lại về những động tác Phách Khang Sai vừa biểu diễn hồi nãy, từng động tác lần lượt được lặp đi lặp lại, sau đó tiến hành nghiên cứu. Những ký ức này đều là tài sản quý giá của hắn, nói không chừng một ngày nào đó gặp phải Thái quyền cao thủ chân chính, thì khi giao đấu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bình thường tích lũy từng chút từng chút một chính là để sau này phát huy được tác dụng quan trọng.
Hắn đang hăng say luyện tập thì bỗng nghe được tiếng gõ cửa, không thể làm gì khác đành phải dừng lại đi ra mở cửa. Cửa vừa mở liền thấy được người gõ cửa chính là Hứa Tình, điều này khiến trong lòng Diệp Thiên Vân mơ hồ cảm thấy vui mừng, hắn cười nói: “Thật không ngờ lại là cô, mời vào!"
Hứa Tình mặc một chiếc váy trắng thuần khiết, ở trên còn gắn một chiếc nơ con bướm rất to, đáng yêu động lòng người. Nàng chắp hai tay sau lưng, vừa đi vào vừa nói: “Sao thế, anh không hoan nghênh tôi tới à? Vương Nghiên đi bơi rồi mà tôi lại không muốn đi, cho nên mới tới đây tham quan phòng tổng thống của anh ở một chút."
Diệp Thiên Vân rót một cốc nước rồi đưa cho nàng, nói: “Mời tham quan tự nhiên, thật ra tôi cảm thấy cũng không tệ, chỉ là hơi lớn quá thôi." Vừa nói vừa bắt đầu dẫn nàng đi xem chung quanh, giống như là đang đi tham quan viện bảo tàng vậy.
Nếu ở lục địa một căn phòng rộng trăm mét vuông cũng chẳng tính là gì, nhưng hiện giờ lại đang ở trên biển, hơn nữa còn đang trên một con thuyền, không gian như vậy lại trở nên rất quan trọng. Ba phòng ngủ, phòng khách, phòng họp, phòng sách, sân ngắm cảnh riêng, những thứ này thật quá xa xỉ.
Hứa Tình đi một vòng xong hâm mộ nói: “Phòng của hai chúng tôi chỉ có một phòng ngủ lớn như vậy thôi, chênh lệch quá mà, hơn nữa tầm mắt ngắm cảnh biển ở tầng của các anh cũng không tệ, cảnh sắc thật là đẹp." Nói xong thì ngồi xuống giường, ngắm cảnh biển mà thở dài: “Thật là đẹp a! Tôi rất thích cách sống phiêu bạt trên những chuyến tàu du lịch này, nó có một cảm giác gần gũi với tự nhiên, tôi chỉ muốn cả đời được sống ở đây thôi."
Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì hoàn toàn chết lặng, cuộc sống của hắn phần lớn đắm chìm trong luyện tập, hắn không thể làm gì khác hơn đành phụ họa theo nàng: “Ừ, cuộc sống như vậy cũng khá thú vị."
Hứa Tình giống như tìm được tri kỷ vậy, vẻ mặt có chút hưng phấn, nói: “Anh cũng có cảm giác này sao? Vậy chúng ta đúng là có cùng sở thích!"
Diệp Thiên Vân nhìn ra cảnh sắc ở bên ngoài cửa sổ một lát rồi mới lên tiếng: “Thật ra thì có lẽ do trước kia máy bay chưa thích hợp để bay đường dài, cho nên mọi người đều đi những chuyến tàu biển như thế này. Đợi đến lúc máy bay phát triển hơn, rất nhiều quý tộc lắm tiền rảnh rỗi thích cách du lịch giải trí trên những chuyến tàu biển kiểu này. Vì thế mà tàu biển mới càng lúc càng sang trọng." Những điều này là tri thức hắn thu lượm được trước khi lên tàu, không ngờ được hôm nay lại có chỗ dùng tới, không thể không thừa nhận rằng vận khí của hắn rất tốt.
Ánh mắt Hứa Tình nhìn Diệp Thiên Vân đã trở nên thân thiết hơn nhiều, nàng gật đầu nói: “Không ngờ anh cũng hiểu về lịch sử phát triển của nó, trước kia tôi cũng từng xem qua những thứ này! Đúng rồi, người bạn của anh đâu rồi?"
Diệp Thiên Vân: “Cậu ta không thích ở lâu một chỗ, lúc nào cũng chạy khắp nơi, tôi cũng không biết cậu ta chạy đi đâu rồi nữa." Vừa dứt lời thì điện thoại trong phòng vang lên rất không đúng lúc.
Vì vậy hắn đành khẽ mỉm cười với Hứa Tình tỏ ý xin lỗi, sau đó tới nhận cuộc gọi, từ trong điện thoại vang ra tiếng của Tôn Vĩnh Nhân: “Là tôi, tôi đang gọi điện thoại từ chỗ mua quần áo cho anh lần trước, lát nữa có thi đấu Hắc Thị Quyền, anh mau tới đây, chúng ta cùng đi xem xem!"
Diệp Thiên Vân nghe nói có thi đấu thì suy nghĩ một chút rồi nói: “Được, lát nữa tôi sẽ qua, cậu cứ chờ tôi ở đó."
Hắn vừa mới tắt điện thoại, Hứa Tình liền đứng lên nói: “Anh có việc thì tôi không quấy rầy nữa, có thời gian thì tới phòng tôi ngồi chơi một lúc."
Diệp Thiên Vân hơi ngại ngùng, nói: “Ừ, thật xin lỗi cô, tôi có chút việc phải xử lý, nếu có thời gian tôi nhất định tới rủ cô đi chơi." Nói xong hai người cùng đi ra cửa, Diệp Thiên Vân sau khi đưa nàng tới trước cửa phòng mới đi tới chỗ hẹn.
Sau khi đến cửa hàng, Diệp Thiên Vân liếc mắt một cái liền thấy Tôn Vĩnh Nhân đang ngồi trên ghế uống nước, hắn đi tới hỏi: “Sao cậu tìm được chỗ đánh quyền?"
Tôn Vĩnh Nhân đặt cốc nước xuống, xoa xoa ba ngón tay vào nhau rồi nói: “Money, tôi chỉ cần đưa hai trăm đô la Mĩ cho một thủy thủ, sau đó ngay cả tên *** hắn cũng nói cho tôi biết." Nói xong lại dùng ánh mắt anh-thật-ngu-ngốc để nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân không để ý tới gã mà hỏi: “Khi nào thì bắt đầu?"
Tôn Vĩnh Nhân đã quen với cách nói chuyện của hắn, gã đưa tay lên nhìn một chút rồi nói: “Còn nửa tiếng nữa, tôi nghĩ hiện giờ chúng ta có thể vào sân rồi, chúng ta phải mất một ngàn đô la tiền mặt." Diệp Thiên Vân gật đầu rồi mở ví da lấy tiền cho hắn.
Hai người đi đến một lối thoát hiểm ở phía đuôi thuyền, sau khi đi vào thì có một cầu thang hướng xuống phía dưới, qua cầu thang thì gặp một cánh cửa gỗ dày, hơn nữa còn có một thủy thủ đứng gác ở đó. Tôn Vĩnh Nhân đi qua nói một hai câu với gã thủy thủ, sau đó đưa tiền cho gã rồi đi thẳng vào trong.
Diệp Thiên Vân thấy cánh cửa gỗ này dày chừng hai mươi phân, cách âm rất tốt. Sau khi đi vào thì hoàn cảnh bên trong cũng không được tốt lắm, có thể nói ở đây vẫn giữ được "vẻ đẹp" nguyên thủy của con tàu trước khi con tàu được trang hoàng, có điều lại có sân bãi rất rộng. Ở gần đó có một quyền đài, phía dưới chỉ bày năm sáu hàng ghế. Khắp mặt đất là những mảnh giấy bị xé vụn, ước chừng có khoảng bốn, năm mươi người đang ngồi trên ghế, trong đó có nhiều người hút thuốc, mà hiện giờ đang ở dưới khoang thuyền nên khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt.
Tôn Vĩnh Nhân bịt mũi, nói: “Mẹ nó, đây chính là chỗ dơ bẩn nhất trên chuyến tàu, anh xem những người kia, giống như không phát hiện ra, cũng như không sợ chết sớm vậy."
Diệp Thiên Vân quan sát một chút rồi cũng cau mày nói: “Hoàn cảnh chỗ này không được tốt lắm, bây giờ chúng ta nên về thôi."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì lắc lắc đầu, nói: “Tôi tình nguyện chịu khổ một lúc cũng quyết phải tìm niềm vui, ha ha, lát nữa tôi sẽ đánh cược mấy ván, không chừng lại có thể kiếm thêm được ít tiền."
Diệp Thiên Vân không nói gì, trong đầu nhớ lại lời Vương Vĩnh Cường nói trước kia, đánh địa hạ quyền đa số là diễn trò, không có mấy người thi đấu thực sự, vì vậy hắn nói: “Loại thi đấu này phần lớn là diễn trò, chẳng qua chỉ để gạt người, cậu ném bao nhiêu tiền vào cũng sẽ thua thôi."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì không cam lòng, nói: “Thật ra ai cũng biết nhà cái sẽ thắng tiền, vậy sao vẫn có người đánh cược? Bài bạc nhiều lúc chính là đánh vận, vận số của anh tốt thì anh nhất định sẽ thắng, thế thôi."
Lát sau có hai người đi ra từ cửa sau, trèo lên quyền đài, mọi người bắt đầu đặt tiền cược. Tôn Vĩnh Nhân nhìn qua quyền đài, dò hỏi: “Ai có khả năng thắng cao hơn vậy? Tôi cảm thấy người mặc quần đỏ dễ thắng hơn, cơ bắp của hắn nhiều hơn, hơn nữa trông cũng rất hung dữ."
Diệp Thiên Vân nghe vậy thiếu chút nữa lăn đùng ra bất tỉnh, đánh cuộc kiểu này chỉ có thể dựa vào may mắn, vì thế hắn lắc lắc đầu nói: “Tôi cũng chưa nhìn ra, trình độ của hai người đều ở mức sơ cấp."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì nói: “Tôi biết hỏi anh cũng như không mà, vậy cứ đặt cho bên đỏ đi, nếu mà hắn không thắng được thì tự tôi sẽ tới giết chết hắn." Nói xong liền chạy về phía trước đặt cược.
Diệp Thiên Vân quan sát chung quanh, thấy nhiều người ăn mặc cũng rất khá, lại không giống như mới tới đây lần đầu, xem ra đây có thể là một hang ổ rồi.
Khoảng hai, ba phút sau, Tôn Vĩnh Nhân vội vàng chạy lại, hừ một cái mới nói: “Thật *** đắt mà, đặt ít nhất cũng phải năm ngàn, có thể đặt không giới hạn, ta mua mười ngàn thử vận may xem thế nào."
Diệp Thiên Vân trong lòng thấy rất khó hiểu, tuy Tôn Vĩnh Nhân cứ thấy sòng bạc là chạy vào đặt, nhưng không hề đặt nhiều. Với gia thế của gã thì chút tiền còm này căn bản chẳng thấm vào đâu.
Một lát sau, hai người trên đài đã bắt đầu trận đấu, người quần đỏ khổ người rất lớn, thoạt nhìn thì có vẻ chiếm được nhiều ưu thế. Mà người quần xanh tuy dáng người nhỏ gầy, nhưng động tác lại rất linh hoạt. Hai người lao vào đấm đá, chỉ sau hai phút ngắn ngủi, người quần đỏ vì động tác chậm chạp nên bị người quần xanh đánh trúng rất nhiều đòn, ngã lăn ra đất không đứng dậy được nữa.
Nhất thời rất nhiều người cùng xé phiếu cược trong tay rồi ném lên cao, Tôn Vĩnh Nhân cũng làm giống vậy, xong còn chửi: “Shit! Ai biết được hắn lại dởm như thế, chỉ có thể ngắm không thể dùng!" Nhưng ngay sau đó lại quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: “Vừa rồi bọn họ thi đấu là đánh giả sao?"
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói: “Không giống lắm, chắc không làm bộ đâu."
Qua khoảng mười phút đồng hồ nữa lại có hai quyền thủ lên đài, trong đó có một người khiến mọi người phải bất ngờ vì đó chính là người quần xanh vừa ra sân trận trước, có điều hiện giờ nhìn bộ dạng hắn thì thấy có vẻ khá mệt mỏi.
Tôn Vĩnh Nhân quan sát một chút rồi lại lên tiếng: “Lần này tôi vẫn mua bên đỏ, tôi không tin lại không thắng được!" Nói xong liền chạy đến chỗ ghi cược.
Cánh cửa gỗ dày cộp nặng nề đột nhiên bị đẩy ra, từ ngoài cửa có năm người đi vào, cầm đầu là một lão già tuổi cao, phía sau là bốn tráng hán, xem bộ dáng thì có vẻ là người châu Á, nhưng không phải người Trung Quốc, Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ thì phát hiện ra bốn người này hẳn cũng biết thuật giao đấu. Nhóm năm người bọn họ ngồi xuống một chỗ cách hắn không xa.
Tôn Vĩnh Nhân quay trở lại, trên mặt lấm tấm mồ hôi, gã hưng phấn nói: “Tôi vừa mua mười ngàn, lần này chắc chắn tên quần xanh không thắng được." Nói xong liền dồn tất cả tinh lực lên trên lôi đài.
Trận đấu được bắt đầu, quần đỏ mới ra sân vô cùng linh hoạt, mà quần xanh thì vẫn giữ bộ dạng như lúc trước. Dựa vào tốc độ di chuyển khắp xung quanh, quần đỏ đang muốn tìm sơ hở của đối phương quả nhiên đã mắc bẫy, chỉ trong giây lát liền nhấc chân đá liên tục hai đá vào mạng sườn của quần xanh. Quần xanh sớm đã có chuẩn bị nên chỉ hơi nghiêng người một cái là dễ dàng tránh né được hai đá thế lớn lực mạnh quét ngang tới, rồi thừa dịp chiêu thế của đối phương chưa kịp thay đổi mà tung ra một tổ hợp quyền như mưa to gió lớn, khiến cho quần đỏ có sở trường về tốc độ bị ép vào một góc quyền đài. Tấn công được chừng một phút, quần đỏ liền té lăn ra đất, kết quả giống hệt trận đấu trước.
Lúc này đằng sau Diệp Thiên Vân truyền tới một âm thanh già nua "Thánh A La tối cao", người này nói tiếng Trung Quốc, chỉ có điều nghe khá gượng gạo. Tôn Vĩnh Nhân vừa mới xé hết phiếu cược thì nghe được câu này, nhất thời máu nóng dồn nên đầu, gã dùng tiếng anh chửi ầm lên: “Cút con mẹ Thánh A La đi." Chửi xong thì ném giấy đi.
Diệp Thiên Vân muốn lên tiếng thì đã muộn mất rồi, năm người vừa mới tiến vào đều đứng hết cả dậy, dùng ánh mắt rất tức giận nhìn Tôn Vĩnh Nhân.
bevanng 19.05.2011 07:24:52 (permalink)
Chương 107 Một Trăm Vạn Đô La


đằng sau, năm người vừa tiến vào đã đứng hết cả dậy, đi về phía Tôn Vĩnh Nhân. Diệp Thiên Vân thấy vậy thì cau mày, loại chuyện này không thể nói lung tung được, tín ngưỡng của người khác sao có thể tùy ý khinh nhờn chứ, lần này lớn chuyện rồi đây.
Tôn Vĩnh Nhân nói xong thì thấy đỡ một bụng tức, có điều chỉ một giây sau gã liền phát hiện ra có điều bất ổn, có năm người rõ ràng đang đi về phía gã, cho nên gã nhìn Diệp Thiên Vân, nhạt nhẽo nói: “Không phải tôi cố ý đâu, thử nói chuyện với mấy người này xem có được không?”
Diệp Thiên Vân quan sát tình hình rồi đáp: “Anh thấy sao?” Vừa nói xong mấy người kia liền đi tới, trên mặt ai nấy đều đầy vẻ giận dữ.
Lão già kia mới vừa rồi còn rất hiền lành, mà giờ đây hai mắt trợn tròn như hai cái bóng đèn lớn, lão nhìn Tôn Vĩnh Nhân rồi dùng tiếng Trung quái dị nói: “Trên đời này tao ghét nhất hai loại người, một là khinh nhờn chúa của tao, hai là những thằng khốn nói tiếng Anh, chẳng lẽ mày sinh ra đã khiến cho người khác thấy ghét bỏ vậy sao?” Lão nói xong, mấy người đứng đằng sau bắt đầu xoa tay, trông có vẻ như muốn dạy dỗ cho Tôn Vĩnh Nhân một trận.
Tôn Vĩnh Nhân cũng biết mình đã gây họa, gã lắp bắp: “Cái này... cái này không phải là khinh nhờn chúa của tôi, vừa rồi tôi chỉ đùa một chút thôi!”
Lão già khoát tay áo, nói: “Không không không, là chúa của tao chứ không phải chúa của mày, hiểu chưa? Mày phải chịu trừng phạt của thánh A La!”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn vẻ mặt của lão thì biết đã gặp phải rắc rối, gã ôm đầu hét lên: “My god, tôi thề tôi không cố ý mà.” Nói xong lại ném ánh mắt cầu cứu về phía Diệp Thiên Vân.
Lão già nghe vậy liền cau mày, nói: “Hóa ra mày còn là một dị giáo đồ, hôm nay nhất định là thánh A La giúp tao tìm được mày.”
Diệp Thiên Vân thấy sự việc càng lúc càng rắc rối thì vội giải thích: “Xin chào lão tiên sinh, cậu ấy không phải cố ý khinh nhờn tín ngưỡng của ông, cũng không phải là dị giáo đồ gì, tất cả chỉ là hiểu lầm thôi.”
Lão già liếc Diệp Thiên Vân rồi cười nhạt một cái nói: “Mày không cần phải nói nữa, chỉ trách hắn khiến người khác thấy quá chán ghét thôi.”
Mọi người ở xung quanh đều nhìn về phía này, có ít người sợ gặp phiền phức đã lặng lẽ lẻn ra cửa, đánh nhau ở chỗ này chắc chắn sẽ có tai bay vạ gió.
Ở phía trước có một người đi tới, nhìn bộ dáng hẳn là nhân viên quản lý ở đây, y quan sát một lượt rồi tới nói với lão già: “Harrison lão huynh, xảy ra chuyện gì vậy, con của ông không phải vẫn trên quyền đài sao?”
Harrison gật đầu nói: “Hans, vừa mới tới đây đã phát hiện có người khinh nhờn chúa của ta, đây là điều mà bất cứ giáo đồ nào cũng không thể chấp nhận, ta muốn trừng phạt hắn.” Nói xong lão liền giận dữ trừng mắt nhìn Tôn Vĩnh Nhân.
Người được gọi là Hans này liếc nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái rồi lắc đầu nói: “Không được, hiện đang ở trên thuyền, ông không được làm gì cả. Cậu ta là khách của chúng tôi, ít nhất cũng phải đợi đến lúc cậu ta xuống thuyền đã.”
Harrison nhìn y một cách khinh bỉ rồi nói: “Không được, đây là chúa của ta giúp ta tìm được hắn, bây giờ ta nhất định phải trừng phạt hắn.”
Hans trông có vẻ hơi bối rối: “Ông cũng hiểu chỗ khó của tôi, cậu ta là hành khách trên chuyến tàu, chúng tôi phải bảo vệ cậu ta.”
Harrison cười cười, nói: “Ta biết, nhưng trên tàu nhiều người như vậy, chúng ta chẳng qua chỉ muốn trừng phạt một mình hắn, cũng chẳng khiến các anh tổn thất gì nhiều, không phải sao?”
Hans suy nghĩ một chút rồi nói: “Vậy ít nhất cũng phải công bằng? Mọi người đều là khách của chúng tôi, cho nên chúng tôi sẽ không thiên vị bất cứ bên nào, một chọi một.”
Harrison quan sát Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân rồi quay qua gật đầu với Hans, mỉm cười nói: “Được rồi, ta nể mặt anh, nhưng lần sau ta đưa người tới thì nhất định phải cho ta tiền hoa hồng nhiều một chút đấy.”
Hans gật đầu, quay qua bên Tôn Vĩnh Nhân xòe hai bàn tay bất đắc dĩ, nói: “Tiên sinh, mặc dù cậu là khách đánh bạc ở đây, nhưng Harrison tiên sinh cũng vậy, tôi không thể thiên vị bên nào. Hơn nữa tôi cũng đã giúp cậu thu được khá nhiều chỗ tốt rồi, còn lại thì phải dựa vào cậu thôi. Tôi hi vọng cậu có thể gật đầu, hiểu rồi chứ? Mỗi người phạm phải sai lầm thì đều phải tự trả giá!”
Tôn Vĩnh Nhân đến lúc này đã bình tĩnh lại, gã nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Được rồi, tôi hiểu, có điều tôi có một người bạn, anh ấy đi cùng tôi, tôi sẽ nhờ anh ấy thay cho tôi.”
Harrison nhìn Diệp Thiên Vân rồi cười khà khà rất âm hiểm, nói: “Như vậy chẳng phải hắn ta sẽ chết để bù đắp cho sai lầm của mày sao? Mày nghĩ đơn giản quá ha!”
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu, nói: “Sao tôi có thể làm những việc như vậy chứ, ông có thể yên tâm, nếu anh ấy thua thì tôi sẽ nhảy từ trên thuyền xuống, tôi tin rằng tôi vẫn còn chút dũng khí này!” Nói xong gã lại nói rất hung hăng: “Có một câu tôi không thể không nói, thánh A La có lẽ là một lão già rất khá, có điều tôi sẽ không thờ phụng lão, và những hành vi của ông chính đang đẩy lão xuống địa ngục! Khi các ông gặp nhau ở dưới địa ngục, thánh A La của ông sẽ nói, Harrison, con mẹ ngươi thật đúng là một đống...cứt chó thối!” Gã biết sự việc đã không thể cứu vãn được nữa nên quyết định chửi một câu cho hòa vốn.
Hans thấy Harrison sắp nổi khùng thì chen vào giữa hai người nói: “Như vậy mọi người lên đài giải quyết luôn đi! Tôi nghĩ khách của chúng tôi chắc cũng không ngại đặt chút tiền cược đâu!” Đám khách cược đứng ở gần xem náo nhiệt nghe vậy thì rào rào khen hay, đối với bọn họ mà nói chuyện này chẳng qua chỉ là chút gia vị thêm vào chuyến du lịch mà thôi.
Tôn Vĩnh Nhân lườm Harrison, nói: “Như vậy tôi cũng không ngại đặt ít tiền còm, nếu như tôi thua thì tôi sẽ nhảy thẳng xuống biển, tiền đối với tôi không quan trọng. Lão già còn ông?”
Harrison tức đến ói máu mà vẫn cười nói: “Ha ha, tao cũng không ngại đặt thêm ít tiền, có điều mày định đưa cho tao bao nhiêu đây?”
Tôn Vĩnh Nhân khinh khỉnh trả lời: “Ai thua ai thắng còn chưa chắc, một trăm năm mươi vạn đô la, tôi chỉ có từng đấy. Chẳng lẽ có chút tiền đấy mà ông cũng không lấy ra được sao?”
Harrison mặt tái mét, lão nghiến răng nói: “Tốt, quyết định vậy đi!” Nói xong lấy ra một tấm visa đưa cho Hans.
Tôn Vĩnh Nhân rút ví móc thẻ tín dụng đưa ra, lại nhìn Hans rồi nói: “Sao tôi có thể tin tưởng ông được?”
Hans hơi khom người, nói: “Danh dự của tôi giống như con thuyền này vậy, trừ khi nó chìm xuống!”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu đưa thẻ cho y, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Lão đại, bây giờ phải phiền đến anh rồi, anh cũng biết tôi chẳng qua chỉ thuận miệng nói mà thôi. Nếu như anh thua là tôi cũng phải nhảy xuống biển chết cùng đấy.”
Công việc của Diệp Thiên Vân chính là đi dọn rác cho Tôn Vĩnh Nhân, hắn hơi gật đầu rồi hỏi lại: “Không phải cậu nói chỉ có một trăm vạn đô la thôi sao?”
Tôn Vĩnh Nhân: “Ớ....”
bevanng 19.05.2011 07:32:10 (permalink)
Chương 108 Tiền Không Dễ Kiếm


Tôn Vĩnh Nhân hoàn toàn bất ngờ, câu này rõ ràng bất ngờ nảy ra, gã không thể ngờ được Diệp Thiên Vân lại nhắc tới chuyện này. Khi lấy lại tinh thần, gã cười hắc hắc nói: “Đây là tiền riêng của tôi, nếu như hôm nay anh thua tôi cũng không sống được nữa, cho nên mới quyết đập nồi dìm thuyền."
Diệp Thiên Vân không để tâm tới câu trả lời của gã mà lại nhìn Harrison, hỏi: “Thi đấu thế nào? Một trận phân thắng thua à?"
Harrison lắc đầu, giơ hai ngón tay ra: “Mày một cuộc hắn một cuộc, nếu mày đã muốn chịu tội thay hắn tao cũng không cản mày, nhưng trước hết mày phải thắng được đối thủ của mày thì mới có tư cách để đấu thay hắn." Nói xong lão rút một điếu xì gà ra châm.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Vậy có phải ông cũng phải lên sâu đấu không? Tôi nghĩ vậy mới đủ công bằng!" Hắn biết lão già này mù tịt đường đánh đấm nên mới cố ý nói vậy.
Harrison nghe vậy mặt liền biến sắc, nói: “Nếu mày muốn vậy thì chúng ta cũng không cần nói tiếp nữa, vừa rồi Hans tiên sinh đã nói rõ ràng với chúng mày rồi, người bọn tao cần không phải là mày mà là hắn." Nói xong thì chỉ chỉ Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì nhảy dựng lên, nói: “Lão già này, hai người chúng tôi đánh đơn được rồi, đồ ** điếm, nếu như ông chỉ có một mình tôi chắc chắn sẽ đánh ông rụng răng!"
Harrison nhìn về phía Hans, ngạo mạn nói: “Lão bằng hữu, đây không phải ta không nể mặt anh, bọn họ không đáp ứng yêu cầu của ta, như vậy đành phải dùng quy tắc của chính ta vậy." Nói xong ra vẻ như muốn động thủ.
Hans nghe vậy thì quay sang nói với Diệp Thiên Vân: “Tiên sinh, tôi không biết nên xưng hô thế nào với cậu, có điều cậu phải biết rằng tôi đã cố giúp các cậu có được trận đấu này, nếu không các cậu đã sớm thành bánh thịt rồi, không còn cơ hội ngồi đây để mà cò kè bớt một thêm hai đâu. Mỗi người đều có một giới hạn, hy vọng cậu hiểu rõ được!"
Diệp Thiên Vân nhướng mày, nói: “Nói như vậy ông đã cống hiến rất nhiều cho chúng tôi sao? Có điều mong ông hiểu rõ, rằng chúng tôi không hề yêu cầu ông tới giúp chúng tôi đàm phán với lão ta, từ đầu tới giờ ông đã hỏi qua ý kiến của chúng tôi chưa?"
Hans nghe vậy thì sắc mặt trở nên rất khó coi, năm giây sau y mới quay lại nói với Harrison: “Tôi chỉ muốn nói cho mọi người biết không ai được động thủ ở đây, nếu các người muốn ra tay thì chỉ có cách lên quyền đài, không thì đừng trách tôi không nể tình!" Nói xong y liền quay người rời đi, xem bộ dáng có vẻ như không muốn quan tâm đến chuyện này nữa.
Harrison cười âm hiểm, nói: “Mày rất có gan, có điều mày còn trẻ quá, mày không nên cố gắng khiêu chiến sự nhẫn nại của tao, nếu không mày sẽ có kết cục rất thảm!" Nói tới cuối âm thanh đột nhiên cao vút lên.
Diệp Thiên Vân mặt vẫn trơ trơ ra nhìn lão, nói: “Ông là Thánh A La sao?"
Một câu này đã làm bùng lên ngọn lửa giận của Harrison, sự tức giận với Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi đều trút hết lên người Diệp Thiên Vân, lão đang muốn nói thì ở đằng sau có một đại hán cười gằn, dùng tiếng Anh nói: “Đại nhân, giao hắn cho tôi, tôi sẽ rút linh hồn hắn để tế cho Chúa của tôi!"
Tôn Vĩnh Nhân không sợ lớn chuyện, hét lớn lên: “Nếu mày ra sân tao đảm bảo mày sẽ bị đánh thành tám mảnh, thật đấy, tao đảm bảo! Thánh A La phù hộ mày!"
Lời của gã khiến những người đối diện giận tím mặt, Harrison đã bị gã kích động, nói: “Được, một trận thì một trận, bọn tao đều là chiến sĩ của Thần Thánh!"
Đại hán vừa mới lên tiếng ngoắc ngoắc ngón tay, nói: “Đến đây nào tiểu tử! Để ta cho ngươi xem cái gì mới là sức mạnh thật sự." Nói xong đi về phía quyền đài.
Diệp Thiên Vân liếc Tôn Vĩnh Nhân, nói: “Tiền thắng được, một trăm vạn của tôi, còn lại của anh."
Hắn gần đây vì tiền mà phải rầu rĩ, sau khi luyện Kim Chung Tráo đến tầng thứ năm thì tiêu tiền như nước, số tiền này có lẽ cũng chỉ đủ cho hắn dùng một tháng, nếu như đến lúc đó mới nghĩ cách kiếm tiền thì đã muộn, cho nên hắn phải nói trước như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân câm nín, trong ấn tượng của gã Diệp Thiên Vân không phải là một người quá thích thú với tiền, nhưng hai câu nói của Diệp Thiên Vân hôm nay đã phá bỏ tất cả nhận định của gã. Gã gật đầu nói: “Cho anh tất, cho dù tôi cầm cũng vô dụng!"
Diệp Thiên Vân chẳng nói chẳng rằng đi thẳng về phía quyền đài. Cả quyền đài được rào lưới sắt bao quanh, bên cạnh có một cánh cửa sắt nhỏ, hắn mở cửa bước vào trong.
Đám người dưới đài vỗ tay hưng phấn, họ đã sớm đặt hết tiền vào trận đấu này, xem ra bọn họ hào hứng với trận đấu này hơn trận trước nhiều.
Diệp Thiên Vân mở cửa bước vào, hắn nói với đại hán vừa nãy: “Tao xem mày có thể rút linh hồn tao ra không!"
Đại hán kia nghe vậy thì cười phá lên, nói: “Được, tao thích loại người như mày, ít nhất sẽ không làm chậm trễ thời gian của tao." Nói xong liền lao về phía Diệp Thiên Vân, chỉ có điều tốc độ không được nhanh.
Khoảng cách của hai người càng ngày càng gần, đại hán đột nhiên vươn chân ra đạp thẳng vào bụng Diệp Thiên Vân. Chiêu thuật này quá hạ lưu, ở dưới đài ào ào phản đối.
Diệp Thiên Vân lùi nửa bước về phía sau, thuận thế vung tay bắt lấy chân gã rồi kéo mạnh về phía sau, tăng thêm lực cho gã đại hán, đây là chiêu Thuận Thủy Thôi Chu. Chiêu này rất bình thường, bất cứ loại võ công nào cũng có, nhưng dùng trên tay hắn lại có một ý vị khó nói, giống như nhẹ nhàng hời hợt vậy.
Đại hán kia khi đạp chân đã dùng hết sức, bây giờ lại bị thêm vào, do lực lượng quá lớn nên không thể khống chế được thân thể, lao thẳng vào lưới sắt trước mặt. Trớ trêu thay một gót giày của gã lại mắc luôn vào lưới thép, mãi mà không rút chân ra được.
Diệp Thiên Vân sải bước xông tới, đánh ra một chiêu giống hệt của đại hán, có điều sức thì mạnh hơn nhiều, một chân đạp trúng lên lưng gã, đại hán ngay cả thời gian phản ứng cũng không có. Lưới sắt bất ngờ bị đánh mạnh lên rách ra, bắp chân của đại hán lọt cả ra ngoài.
Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, vừa đạp xong cước thứ nhất là hai cước nặng nề tiếp theo, tất cả trúng hết vào hông gã.
Đại hán kêu gào thảm thiết, đợi cước thứ ba đá xong gã đã hôn mê bất tỉnh, cả người mềm nhũn, một chân vẫn còn đong đưa như bị treo trên lưới sắt.
Dưới quyền đài trở nên yên lặng, cách đánh này quá nhanh, cả quá trình còn chưa tới ba mươi giây, trong thời gian uống một ngụm nước liền đánh xong, thậm chí có vài người còn chưa kịp thấy.
Tôn Vĩnh Nhân vốn đi theo Diệp Thiên Vân đến tận cửa sắt, lúc gã thấy được phản ứng của đại hán khi bị đánh thì cười phá lên: “Tiếc là không có camera, không thì quay lại chắc chắn sẽ rất đặc sắc!"
Harrison thấy kết quả như vậy thì tái mặt, lão không thể ngờ được lại có thể thất bại nhanh như vậy, không chỉ tổn thất mất một người, còn mất thêm cả một trăm năm mươi vạn đô la nữa.
Diệp Thiên Vân đẩy cánh cửa sắt bước ra ngoài, móc một điếu thuốc ra châm rồi nói: “Cuộc sống sau này chắc sẽ không dễ chịu lắm đâu, cậu nên ngồi yên ở trong phòng!"
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi còn vô cùng hưng phấn, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói thế thì giống như một con gà trống thua trận, mặt như đưa đám nói: “Tôi biết rồi, lại uổng mất chuyến du lịch này rồi." Cái này gọi là tự ăn quả đắng.
Harrison vẻ mặt âm trầm, lão phân phó mấy người tới đưa đại hán bị thương xuống, sau đó đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân, độc ác nói: “Rất tuyệt, nhưng tin rằng cuộc sống sau này của mày sẽ càng tuyệt hơn, tiền của tao không phải dễ lấy đâu."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì cười nói: “Đây không phải việc ông cần quan tâm, nên về nghỉ sớm đi thì hơn! Ha ha!"
Harrison trừng mắt với gã một cái, sau đó dẫn người của lão vội vàng rời đi.
bevanng 19.05.2011 07:45:56 (permalink)
Chương 109 Đắm Thuyền


Hans từ phía xa đi tới, sau khi đánh giá Diệp Thiên Vân thì cười nói: “Hóa ra là tôi lo chuyện bao đồng, thực lực của cậu rất mạnh! Tôi làm ở chỗ này nhiều năm nhưng chưa thấy tuyển thủ nào có thể đá rách lưới sắt, cậu là người đầu tiên. Có điều cậu phải trả một khoản tiền để sửa chữa quyền đài, tôi đã khấu trừ vào trong này.” Nói xong thì rút tấm thẻ tín dụng trong túi quần ra.
Tôn Vĩnh Nhân nhận lấy, dửng dưng nói: “Thật ra chúng tôi cũng không để tâm đến tiền, chẳng qua chỉ muốn cho lão già kia một bài học thôi, để lão ấy bớt phóng túng một chút. Người mà cả ngày cứ tự cho mình là đúng không có kết cục tốt, cho dù là thánh A La cũng sẽ không phù hộ cho lão.”
Hans đút tay vào túi quần, khinh khỉnh cười hai tiếng, nói: “Vì các cậu đã kiếm cho tôi một khoản nên tôi cho các cậu một lời khuyên, các cậu tốt nhất là nên lo lắng cho an toàn của mình một chút. Ở trên thuyền có lẽ các cậu sẽ không có việc gì, nhưng chờ đến lúc đến Mĩ các cậu mới biết mình đã làm đúng hay sai, Harrison ở bờ Tây hải vẫn có chút cân lượng, ông ta tuy già nhưng vẫn chưa đến lượt các cậu dạy dỗ ông ta.” Nói xong liền xoay người rời đi. Trận đấu vừa rồi rất nhiều người còn không nhìn rõ Diệp Thiên Vân, kết quả là để cho Hans kiếm được một khoản, xem ra hẳn cũng không quá tệ.
Diệp Thiên Vân chẳng hề để ý tới thế lực Harrison lớn thế nào, chỉ có điều hiện giờ không phải ở Băng Thành, mà là ở trên “Công chúa nước Mĩ”, nơi đang tới chính là Mĩ. An toàn của Tôn Vĩnh Nhân cần được đảm bảo, cho nên càng ít chuyện thì càng tốt.
Tôn Vĩnh Nhân cầm tấm thẻ nhìn hồi lâu rồi cười hì hì nói: “Đây là khoản tiền đánh cược lớn nhất của tôi từ lúc mới sinh ra? Thật sự rất có ý nghĩa kỷ niệm, đây có lẽ là một mốc lịch sử trong nghiệp tung hoành sòng bạc của tôi.”
Diệp Thiên Vân một tay tóm lấy cổ áo Tôn Vĩnh Nhân, nhấc bổng gã lên nói: “Sau này tốt nhất là ít gây chuyện đi, đây không phải là địa bàn của chúng ta, cậu nên suy nghĩ một chút cho tính mạng của mình!”
Hai chân Tôn Vĩnh Nhân đã cách đất hai mươi cm, gã vùng vẫy hồi lâu rồi mới cười trừ: “Tôi biết rồi, sau này sẽ nghiêm chỉnh ở trong phòng, ít nhất là trước khi đến Mĩ tôi vẫn sẽ tuân thủ.”
Cuộc sống ở trên thuyền khiến người ta có cảm giác như dòng nước chảy đi vậy, thời gian thoáng một cái đã qua sáu ngày.
Trong sáu ngày này, phần lớn thời gian Diệp Thiên Vân đều ở phòng tập thể hình, mỗi ngày hầu như đều trao đổi với Phách Khang Sai. Dĩ nhiên, cũng đã tới thăm Hứa Tình một lần, còn ở đấy suốt một buổi chiều.
Mà Tôn Vĩnh Nhân xui xẻo thì chỉ có thể hoạt động ở hai nơi là trong phòng cùng phòng tập thể hình, tinh thần gã mỗi ngày một sa sút, cuộc sống như vậy sớm muộn cũng khiến gã phát điên. Phần lớn thời gian gã đều ở trong phòng ngồi xem TV vệ tinh ở trên thuyền, thậm chí còn luyện xong mấy bộ phim Hàn rồi.
Mặc dù lần trước gã không hề bị thương, nhưng cũng đã dạy cho gã một bài học sâu sắc. Cuộc sống hiện giờ giống như trong ngục tù vậy, nếu cho gã một cơ hội làm lại từ đầu, chắc chắn rằng gã sẽ không mắc lại sai lầm này, dù sao thì tự do cũng là bão vật vô giá.
Harrison giống như đi dị giới rồi vậy, không hề thấy xuất hiện lại, dĩ nhiên Diệp Thiên Vân với Tôn Vĩnh Nhân hai người bọn họ cũng có ý thu mình lại, cho nên cơ hội gặp nhau trở nên rất nhỏ. Nhưng Harrison không xuất hiện không có nghĩa là mọi chuyện đã kết thúc, chẳng qua là đang chờ cơ hội thôi.
Tôn Vĩnh Nhân ngồi dựa trên ghế sô pha, nhìn TV mà ngáp lên ngáp xuống, giọng khô khan nói: “Thiên Vân, hai ngày trước chúng ta nên nhân lúc dừng thuyền mà xuống Nhật Bản chơi một lúc. Xuống thuyền ở Yokohama rồi lại lên thuyền ở Kobe, như vậy có thể ở đó chơi khoảng ba ngày. Cứ ở trên thuyền thế này tôi muốn chết quá, hơn nữa ở đấy còn phim ảnh rất nổi tiếng, nữ diễn viên cũng rất xinh, so với phim Hàn xem thích hơn nhiều, mua mấy bộ mang lên thuyền xem cho sướng!”
Diệp Thiên Vân dụi tàn thuốc, chậm rãi nói: “Chỉ có hai ba ngày chẳng làm được gì cả, hơn nữa chúng ta xuống thuyền thì trước tiên phải làm quen với hoàn cảnh, việc này tốn không ít thời gian, thế thà không bằng ngồi ở trên thuyền cho nhanh. Mà nếu gặp phải Harrison thì chuyện càng xấu thêm.”
Tôn Vĩnh Nhân thở dài bất đắc dĩ: “Thật ra tôi cũng không cố ý gây sự, chẳng qua chỉ nói một câu mà thôi, không ngờ ông ta lại phản ứng mạnh như vậy. Sớm biết thế tôi đã cầm giấy niêm phong dán chặt miệng lại!”
Diệp Thiên Vân liếc gã một cái rồi nói: “Sau này cậu cố gắng đừng rước phiền toái về thêm nữa, tôi thật không hiểu, cậu làm sao sống qua được mấy năm học đại học ở Mĩ.”
Khi hai người đang trò chuyện thì đột nhiên còi báo động vang lên rất chói tai, gần như tức thời trong phòng vang lên tiếng loa thông báo, âm thanh rất vội vàng. Con thuyền đã va phải đá ngầm, hiện giờ thân thuyền đã thủng, thuyền trưởng yêu cầu mọi người trong mười lăm phút tập trung ở sảnh yến hội, sau đó tiến hành sơ tán khẩn cấp. Việc này khiến Diệp Thiên Vân giật mình kinh ngạc, không ngờ được tình tiết trong phim ảnh này lại xuất hiện thật.
Tôn Vĩnh Nhân nhảy dựng lên ghế sô pha, sắc mặt trở nên rất khó coi, nhưng sau đó hơi bình tĩnh lại, nói: “Không phải con thuyền này sẽ chìm chứ? Vậy thì xong rồi, chúng ta sẽ phải cùng bơi tới Mĩ rồi.”
Diệp Thiên Vân trầm ngâm một lát rồi lắc đầu, nói: “Không biết, nếu va phải đá ngầm sao chúng ta không cảm nhận được chút nào? Mà cho dù thuyền chìm thật thì còn có thể cầu cứu, hơn nữa còn có thuyền cứu hộ, chắc chắn sẽ không để cậu phải bơi tới Mĩ.”
Tôn Vĩnh Nhân không ngờ lúc này Diệp Thiên Vân còn nói đùa được như vậy, liền cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, gã ngồi xuống cười hì hì, nói: “Mặc kệ nó, dù sao cũng chẳng có quan hệ gì, cùng lắm thì mọi người cùng nhau tắm biển, có nhiều người đi theo như vậy tôi sẽ không cảm thấy cô đơn. Có lẽ sau một trăm năm nữa chúng ta lại được làm thành phim giống Titanic.”
Diệp Thiên Vân đi vào trong phòng thay quần áo, nói: “Thu thập những thứ quan trọng lại, không cần mang theo người, lấy thêm chút đồ có ích như nước và thức ăn.”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu, sau đó chạy về phòng ngủ thu thập đồ, những thứ này đa phần không quá quan trọng với gã. Một lát sau gã rút trong túi quần ra tấm thẻ tín dụng, nói: “Cái này cho anh, tôi giữ lại cũng chẳng dùng làm gì, mặc dù không biết anh cần tiền để làm gì, nhưng chắc chắn có tác dụng hơn là để ở chỗ tôi. Mật mã của thẻ là 123456.” Lời gã có chút thương cảm, giống như lời trăng trối vậy.
Diệp Thiên Vân nhận lấy thẻ tín dụng rồi vỗ vai gã một cái, nói: “Vào lúc chuyện còn chưa rõ thì không bao giờ được mất tinh thần, bởi vì chuyện gì cũng có thể xảy ra.”
Tôn Vĩnh Nhân trầm mặc một chút rồi nói: “Lúc này tôi lại nhớ về cha mẹ tôi, tôi cảm thấy hơi có lỗi với họ.”
Diệp Thiên Vân cười nói: “Sao cậu đột nhiên lại thay đổi thành một người khác thế. Đi nhanh một chút, không khéo lại không kịp.”
Hai người đi ra khỏi phòng, liền thấy có rất nhiều người đang chạy về sảnh yến hội, trên người bao lớn bao nhỏ, chỉ sợ bị rớt lại ở phía sau. Có một cô bé tuổi không lớn lắm lúc xuống tầng thì bị xảy chân té ngã, cô cố gắng chống người đứng lên, nhưng người nhiều lắm, người ta chen lấn xô đẩy nhau, căn bản không cho cô cơ hội đứng lên. Tất cả mọi người như chẳng nhìn thấy cô, thậm chí có người còn bước qua người cô, cái tình cảnh khó coi này được phô diễn thật lâm li bi đát. (?)
Diệp Thiên Vân bước nhanh về phía trước, đứng chắn ngang trước người cô bé, sau khi chắn mọi người mới kéo cô dạy, nói: “Lần sau phải hết sức chú ý đấy.”
Cô bé vừa rồi còn rất kiên cường, nhưng khi nghe được câu này thì nước mắt tràn khóe mi, giống như là đang phát tiết hết tất cả uất ức.
Tôn Vĩnh Nhân từ phía sau đi tới, sờ sờ đầu cô bé, nói: “Đừng khóc nữa, đi tìm người nhà của em đi.”
Cô bé nhìn họ hồi lâu như muốn nhớ kỹ hai người bọn họ rồi mới xoay người chạy đi.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn bóng lưng của cô bé, nói: “Tôi vẫn cho anh là người lạnh lùng vô tình, hóa ra anh cũng có một mặt rất tình cảm.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, kéo gã chạy thẳng về phía sảnh yến hội.
bevanng 19.05.2011 07:52:22 (permalink)
Chương 110 Bị Bắt Cóc


Khi hai người bọn họ đến sảnh yến hội thì căn bản tất cả mọi người đều đã đến, có không ít người còn xách theo hành lý, khiến cho sảnh yến hội vốn rộng rãi cũng trở nên hơi chật chội.
Trên con thuyền "Công Chúa Mỹ Quốc" có chừng hai ngàn người, mà trong số họ đa phần là người thuộc tầng lớp tư sản có mức sống cao, giá vé thuyền này đủ để một người ngồi máy bay đi đến bất cứ nơi nào trên trái đất.
Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân lẩn vào trong đám người, hai người bọn họ có vẻ hơi đặc biệt, bởi vì họ trong tay trống không. Buồn cười nhất là trong túi quần Tôn Vĩnh Nhân còn để lộ ra nửa túi bánh bích quy, điều này khiến gã cảm thấy hơi khó xử.
Diệp Thiên Vân thấy rất nghi hoặc, hắn thấp giọng nói: “Tôi cảm thấy sự tình không ổn, nếu như thuyền chìm thật thì đầu tiên phải tập trung lên boong thuyền, cớ sao lại đến sảnh yến hội thế này?" Nói xong hắn nhìn lướt qua mọi người xung quanh, du khách có vẻ cũng không phát hiện ra, cả đám cứ hớt ha hớt hải, trên mặt đều lộ vẻ lo lắng, trong những lúc thế này rất ít người suy nghĩ được như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: “Trước kia tôi đã từng ngồi thuyền du lịch kiểu này, nhưng chưa từng xảy ra chuyện như vậy, ai biết bọn họ định làm cái quái gì chứ?" Nói xong thì rút túi bánh bích quy ra ăn.
Diệp Thiên Vân cố tìm bóng dáng Phách Khang Sai và Hứa Tình trong đám người, nhưng nhìn một lúc lâu vẫn không thu được kết quả gì nên đành ngừng lại.
Năm phút sau, thuyền trưởng đẩy cửa tiến vào, đi sát sau lưng y là một đại hán đeo kính đen, thoạt trông khá hung hãn.
Mọi người đứng hai bên cửa rất tự giác đứng tránh ra nhường đường, chỉ có điều trong đám du khách bỗng rộ lên tiếng nói chuyện, cả sảnh bị những âm thanh này làm cho ầm cả lên, không nghe được gì.
Thuyền trưởng hiện giờ đã thành tiêu điểm của mọi người, tất cả ánh mắt đều tập trung lên người y. Hiện giờ y chính là trung tâm của con thuyền này, tất cả hành động trên thuyền đều phải do y chỉ huy.
Thuyền trưởng xuyên qua đám người tiến đến trước đài diễn thuyết, y vẫy vẫy hai tay trên không mấy cái, nhất thời tất cả âm thanh đều biến mất, khiến cho mọi người không khỏi ngẩn người trước hiệu quả như ma pháp này.
Y hắng giọng một cái, nói: “Các vị bằng hữu tôn quý, tôi là thuyền trưởng Hart của thuyền "Công Chúa Mỹ Quốc", tin rằng lần yến hội trước mọi người đã gặp qua tôi. Lần này triệu tập tất cả đến đây là vì vừa rồi thân thuyền đã thủng, có nguy cơ đắm thuyền. Nhưng bây giờ tôi xin tuyên bố một tin tốt, rằng trên cơ bản vấn đề này là đã được giải quyết, xin mọi người chờ một chút, chớ sốt ruột, thuyền tạm thời sẽ không chìm, chúng ta có đủ thời gian để rời khỏi thuyền. Việc cần làm đầu tiên bây giờ là tiến hành ghi tên, chúng ta phải xác định xem có ai không được thông báo nên chưa đến hay không để mà tiến hành tìm kiếm. Xin mọi người giữ trật tự, tất cả đều sẽ được cứu trợ."
Y vừa dứt lời đám người liền bắt đầu chuyển động, tất cả mọi người đều muốn nhanh chóng lên thuyền cứu hộ, trong lúc nhất thời tình cảnh trở nên rất hỗn loạn. Thuyền trưởng trông thấy cảnh này thì hét lớn lên một tiếng rồi nói: “Nếu như mọi người không giữ trật tự, thì sẽ có phần lớn người không được lên thuyền cứu hộ. Tôi lấy tính mạng của tôi và vinh dự của con thuyền này đảm bảo, tôi sẽ là người rời thuyền cuối cùng, hơn nữa trước khi tôi rời thuyền chắc chắn sẽ không có chuyện bất hạnh gì xảy ra."
Những lời này của y tạo được hiệu quả rất lớn, rất nhiều người vẫn có lòng tin vào thuyền trưởng, ít nhất thì hiện giờ còn chưa thấy nước chảy vào thuyền. Mọi người từ từ áp sát lại với nhau, xếp thành hàng từng người từng người một tiến lên đăng ký.
Tôn Vĩnh Nhân nuốt xuống một cái bánh rồi nói: “***, tôi nghĩ nhất định là bị nguyền rủa rồi, anh có nhớ Hans đã nói như thế nào không?" Nói xong gã vừa nhái lại tiếng của Hans: “Danh dự của tôi giống chư chiếc thuyền này vậy, trừ khi nó chìm xuống!" Nghe cũng hơi giống.
Diệp Thiên Vân híp mắt lại, nói: “Tôi cảm thấy không giống như va phải đá ngầm, nhất định có vấn đề, nếu xảy ra việc gì bất ngờ thì cậu phải cẩn thận một chút, không nên gây sự nữa."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì thấy hơi nghi ngờ, nhưng vẫn gật đầu nghe theo, nói: “Anh yên tâm, tôi biết nên làm thế nào!" Nói xong liền sửa lại vẻ mặt, trông không còn lỗ mãng như mới vừa rồi nữa.
Tất cả mọi người đều xếp hàng ghi tên, sau đó tiến vào trong đại sảnh. Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đứng ở tít phía sau, trước bọn họ còn rất nhiều người, xem ra còn phải đợi một lúc nữa.
Diệp Thiên Vân vừa định nói gì đó thì đột nhiên từ phía sau họ vang lên những tiếng ồn ào, rất nhanh liền có mấy người xông lên. Diệp Thiên Vân định thần nhìn lại, hóa ra là Harrison cùng mấy tên thủ hạ của lão, trong tay họ cầm đầy đồ đạc, đang dựa vào thân thể cường tráng để chen lên phía trước.
Harrison đang muốn tiến về phía trước thì lại phát hiện ra Tôn Vĩnh Nhân, lão liền cười nhạt, nói: “Tiểu tử, con thuyền này sắp chìm rồi, mày có lời nào cần nhắn nhủ không? Tao vốn định đợi xuống thuyền sẽ trừng trị mày, không ngờ Thánh A La lại đích thân ra tay." Nói xong lão cùng mấy tên thủ hạ cười hô hố lên.
Tôn Vĩnh Nhân việc nhân đức thì chẳng nhường ai, gã nói: “Lão thần côn, sao ông không nói là Thánh A La trừng phạt ông? Tất cả mọi người đều trên một con thuyền, tôi chết ông có tránh được không? Đúng là truyện cười mà!" Nếu như nói về khả năng nói những lời rắm thối như vậy, thì người bình thường không ai là đối thủ của gã.
Harrison mặt tím bầm, do dự một chút rồi nói: “Vậy được rồi, chúng ta cùng mở mắt chờ xem, nhìn xem cuối cùng ai chết ở chỗ này." Nói xong cũng chẳng thèm để ý tới Tôn Vĩnh Nhân nữa, được mấy tên thủ hạ bảo vệ chen lên phía trước.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn bóng lưng của lão, hơi nghi hoặc hỏi: “Hôm nay lão ta khá bất thường, tại sao không tiếp tục dây dưa với chúng ta?"
Diệp Thiên Vân lườm gã, nói: “Cậu cho rằng ai cũng vô tâm như cậu sao? Bây giờ đang là lúc chạy thoát thân, lão đâu còn thừa hơi để chú ý tới cậu."
Không lâu sau đã có hơn nửa đám người tiến vào bên trong, những thủy thủ này mỗi lần ghi tên một trăm người, sau đó dẫn mọi người đi vào bên trong. Nhưng mỗi lần vào xong lại đóng chặt cửa lại.
Diệp Thiên Vân càng khẳng định phán đoán của mình là chính xác, có rất nhiều việc không hợp với lẽ thường, nghĩ vậy hắn liền dùng cảm giác quét qua. Chỉ là khoảng cách quá xa nên căn bản không phát hiện được gì.
Khoảng nửa tiếng sau, Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân hai người cuối cùng cũng ghi tên xong, đội ngũ một trăm người liền tiến vào bên trong. Sau khi đi vào không có dừng lại, mà tiếp tục đi về phía một cánh cửa khác trong phòng.
Diệp Thiên Vân vừa làm quen với hoàn cảnh, vừa vận dụng cảm giác quét ra, nhưng chung quanh chỉ toàn là tường, mà cánh cửa kia lại làm từ sắt nên không phát hiện ra được gì. Sau khi đi qua cửa sắt thì tiến vào một hành lang hẹp, mà phía trước lại là sân bóng rổ, từ góc độ này có thể thấy rõ được những người đi vào trước đều đang ngồi nghiêm chỉnh ở đây.
Thậm chí còn không có ai nói chuyện, Diệp Thiên Vân vừa định dùng cảm giác để xem xét thì bỗng có một âm thanh vang lên: “Thật xin lỗi, mọi người bị bắt cóc rồi!"
#110
  bevanng 19.05.2011 08:02:34 (permalink)
  Chương 111 Ồ! Hải Tặc


  Đúng lúc âm thanh vang lên phía trước đột nhiên xuất hiện hai người Châu Âu, Diệp Thiên Vân nhìn sơ, mỗi người đều cầm AK-47 trong tay, một người trong đó ngoắc nói: "Đi tới từ từ, không được giở trò, nếu không có hậu quả gì bọn mày biết rõ hơn tao rồi đấy".
  Tôn Vĩnh Nhân hạ thấp giọng nói thầm: "Mẹ kiếp, vừa đi đã gặp chuyện không thuận lợi, chẳng lẽ là phần tử khủng bố sao?"
  Vừa nói xong câu này, đột nhiên tên đằng sau dùng súng gõ hắn một cái rồi cười ha hả nói: "Là hải tặc! Không được nói chuyện, đồ con lợn nhà ngươi!"
  Rất nhiều người đều không tin thời này có hải tặc tồn tại, nhưng nếu như giở tư liệu nhìn sơ qua sẽ phát hiện hải tặc vẫn chưa biến mất, hơn nữa có khuynh hướng càng ngày càng nhiều, bọn họ cũng đang dần hiện đại hóa và tổ chức hóa, hơn nữa không ngừng khu vực hóa, tập đoàn hóa, thậm chí có đôi khi liên hợp gây án, được gọi là hải tặc Trust.
  Bình thường trong ấn tượng của mọi người, hải tặc nhất định phải có ria mép, sau đó là chỉ có một con mắt, nếu coi một vài phim hoạt hình thì ít nhất có một tay làm bằng móc sắt, trên lưng thuyền trưởng còn phải đeo gươm, mà tiểu lâu la thì cầm đao. Nhưng những người trước mặt này lại khác bộ dạng đó một trời một vực, đại đa số đều cầm AK, còn có một bộ phận súng trường đủ loại.
  Diệp Thiên Vân đi vào sân bóng, sau khi ngồi xuống đều giống phần lớn mọi người đặt hai tay lên đầu, nhìn tình huống chung quanh.
  Ước chừng có hơn năm mươi tên hải tặc cầm súng trong tay, bên hông hoặc là trên đùi mỗi người đều có một thanh chủy thủ. Những người này có mặc bối tâm, thân trên để trần, bọn họ trang bị vũ khí hiện đại, vẻ mặt của nhóm hải tặc này còn lợi hại hơn "Tiền bối".
  Tất cả hải tặc đều trầm mặc không nói, chờ nhóm người tiếp theo.
  Tôn Vĩnh Nhân bị báng súng đánh vào đầu khiến hắn choáng váng, cũng may tên hải tặc kia vừa rồi ra tay cũng không nặng, bằng không đã trực tiếp ngất đi rồi, hắn ngồi cạnh Diệp Thiên Vân nhỏ giọng hỏi: "Chúng ta làm thế nào bây giờ? Chiếc tàu sẽ không chìm chứ!"
  Diệp Thiên Vân nghe xong thiếu chút nữa ngất xỉu, chiếc tàu chìm rõ ràng chỉ là cái cớ, dẫn người đến đây mới là mục đích, cũng dùng thanh âm rất nhỏ nói: "Bọn họ đúng là mắng anh không sai mà!"
  Tôn Vĩnh Nhân lúc đầu vẫn chưa hiểu, qua hai giây mới phản ứng lại, trong mắt lập tức lộ vẻ vui mừng, hắn một mực lo lắng chiếc tàu chìm, bây giờ không có việc gì, tự nhiên cao hứng trở lại, nhìn xung quanh một lần, đột nhiên phát hiện đối thủ một mất một còn Harrison của hắn, không khỏi vui buồn lẫn lộn.
  Diệp Thiên Vân cũng phát hiện ra Harrison, lão ngồi cách đó không xa, bộ dạng vô cùng thê thảm, khóe miệng có chút máu, trên mặt cũng sưng vù, không còn chút bộ dạng khinh người lúc nãy, xem ra chắc là vừa rồi phản kháng, mấy tên thủ hạ tựa hồ cũng bị thương nặng nhẹ khác nhau, ngồi bên cạnh Harrison.
  Đợi thêm một lúc nữa, toàn bộ du khách đều vào hết rồi, đột nhiên một người đi tới trước sân, dáng người vô cùng khôi ngô, thân cao khoảng 2m, trên mặt dùng thuốc màu (dùng để hoá trang) bôi qua, trên cằm có chút râu lún phún, hắn nhìn du khách ngồi dưới một lúc rồi mới dùng tiếng Anh chậm rãi nói: "Các hành khách, vô cùng xin lỗi vì khiến các người phải lo lắng, chiếc tàu cũng không bị gì cả, chẳng qua chỉ là một cách để mời các người tới thôi. Giới thiệu sơ qua tôi tên Jack, là thủ lĩnh vinh dự của hải tặc, thật ra rất nhiều không tặc cũng tên Jack, có điều tôi có chút khác bọn họ. Mục đích tới đây rất đơn giản, là vì tiền! Hiểu chưa? Chúng tôi cũng không cần mạng mấy người, nhưng mà cũng chẳng tiếc bắn một phát súng đâu, cho nên các người không cần phải làm chuyện mờ ám gì, bằng không xảy ra chuyện gì tôi sẽ không chịu trách nhiệm."
  Nói đến đây hắn dừng lại, sau đó có một cô gái rất đẹp từ đằng sau đi tới, dùng tiếng Trung phiên dịch qua trước, sau đó lại dùng tiếng Pháp nói lại lần nữa.
  Tôn Vĩnh Nhân cúi mặt sợ hãi than: "Trời, cái này *** là hải tặc sao? Thật có đặc thù quốc tế, nếu như bọn họ bắt cóc Trường Giang Bát Hào, nhất định sẽ nói ngôn ngữ ngoài hành tinh.”
  Diệp Thiên Vân không thèm để ý tới hắn, thoạt nhìn những hải tặc này cũng không tệ lắm, ít nhất không muốn tính mạng của người khác, trước khi đi hắn có xem qua một ít tư liệu về phương diện này, bên trong viết thủ đoạn của hải tặc vô cùng tàn nhẫn, cách làm phổ biến nhất của bọn hải tặc là nhét thuyền viên vào một bao to dùng gậy đánh chết, cuối cùng ném bọn họ xuống biển cho cá mập; hoặc là đặt thuyền viên trên một con thuyền cứu sinh, mặc kệ cho nó trôi nổi, cơ hội còn có thể sống sót trên biển vô cùng nhỏ, phần lớn đều tuyệt vọng mà chết. Mà hải tặc hung tàn nhất, sau khi giết toàn bộ thành viên trên thuyền thì lái thuyền chạy tới địa điểm bí ẩn, quét sơn lại, thay tên đổi họ, sau khi đăng ký trở thành thuyền "Ma", khác nhau ở bọn chúng là một bên chỉ xử lý thuyền viên còn một bên xử lý toàn bộ thành viên trên thuyền.
  Hắn đang nghĩ về những chuyện này, lại thấy thuyền trưởng và một vài thành viên cũng vào qua cánh cửa kia, ánh mắt mọi người tức thì lại tập trung trên người bọn họ, lần này rõ ràng có khác với lần trước, đó là ánh mắt thù hận lồ lộ, có lẽ vì thuyền trưởng đã lừa bọn họ, hoặc là do nguyên nhân khác. Nhưng vẻ mặt thuyền trưởng lại thản nhiên, đứng sau đó không chút sợ hãi.
  Thật ra thuyền trưởng làm như vậy là vô cùng sáng suốt, nếu như trực tiếp báo cho mọi người có hải tặc, như vậy hậu quả sẽ tệ hơn bây giờ gấp vạn lần, nếu là hải tặc, vậy bọn chúng căn bản không coi pháp luật ra gì, cuối cùng chỉ làm tăng thêm số du khách tử vong mà thôi.
  Tôn Vĩnh Nhân nhìn thuyền trưởng một lúc rồi lại nhìn hải tặc một lúc nữa mới thấp giọng nói: "Chúng ta bây giờ nên làm gì? Bọn họ nhiều người quá, xem ra không giữ được một trăm năm mươi vạn đô la rồi".
  Bây giờ Diệp Thiên Vân cũng không có biện pháp nào, xung quanh có hơn năm mươi tay súng, trừ khi mọi người cùng chạy, nếu không sẽ biến thành trò chơi bắn bia, bởi vậy hắn cũng chỉ có thể thở dài nói: "Đi một bước tính một bước vậy, tình huống bây giờ rất khó thoát ra ngoài.".
  Tôn Vĩnh Nhân nghe xong nhẹ gật đầu đồng ý, lại bắt đầu tìm mục tiêu bốn phía, lấy từ trong túi quần ra một đồng tiền xu, bắn đến chân Harrison.
  Harrison ở phía trước vẻ mặt đau khổ không biết đang nghĩ gì, đột nhiên thấy có tiền xu bắn tới liền quay đầu nhìn lui, thấy là Tôn Vĩnh Nhân liền tức khí, thấp giọng quát: "Ác ma nhà mày, mỗi lần đụng mày đều không có chuyện gì tốt!"
  Tôn Vĩnh Nhân cười nhạo nói: "Rõ ràng nhân phẩm của lão không tốt, sao lúc nào cũng cũng đổ lên đầu tôi?" Nói xong lại nghiêm mặt nói: "Lão già, có biện pháp gì không?"
  Harrison định thần lại nhìn hắn một lúc như vừa nhận ra cái gì đó, sau đó nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: "Không có biện pháp gì cả, có điều tao biết dưới mặt sàn bên cạnh có một cái cửa nhỏ".
  Bọn họ vừa rồi vẫn còn đối đầu với nhau, nhưng sau khi gặp cường đạo thì dẹp hết mọi mâu thuẫn, hơn nữa có chung địch nhân thì thành bằng hữu cùng chiến hào.
  #111
   bevanng 19.05.2011 08:39:20 (permalink)
   Chương 112 Hòa Giải


   Tất cả mọi người bị cưỡng chế tụ lại một chỗ, đồng thời hai tay ôm đầu ngồi chồm hổm trên mặt đất. Thuyền trưởng cũng ở trong đám người này, đột nhiên có vài thủy thủ mặc đồng phục thấy tình hình này liền có ý phản kháng, nhưng lập tức bị đánh ngã xuống đất, sau đó chúng dẫn những thủy thủ còn lại đi ra ngoài từng người. Mặc dù ở trên thuyền không được đeo súng, nhưng trên người đa số thủy thủ, vẫn có vài dụng cụ phòng hộ như cảnh côn, đều bị tịch thu. Sau đó thủy thủ cũng bị cưỡng chế áp mặt vào tường thành một nhóm ngồi xổm xuống, hai tay đặt lên tường.
   Trong bọn hải tặc có một gã gầy đét cầm súng cười kiệt kiệt rất quái dị nói: “Đặt tay lên tường không được bỏ xuống, nếu không bọn mày sẽ chết rất thảm đó.”
   Trong du khách có rất nhiều phụ nữ và trẻ con thấy tràng diện này bắt đầu khóc ồ lên, có điều đối mặt với những hải tặc có vẻ mặt lãnh khốc kia, tiếng khóc cũng không có tác dụng gì.
   Jack tháo kính râm, không hề sợ người khác nhớ mặt, hắn cười cười nói: “Thật ra chúng ta cũng không muốn cướp tàu thuyền, có điều hôm nay xảy ra một vài chuyện ngoài ý muốn, cho nên đành phải ra tay với các người. Các người miễn phàn nàn, cũng đừng thử khiêu khích chúng ta, vậy chúng ta đều có một hồi ức vô cùng tuyệt! Chờ chốc nữa giao các thứ đáng giá ra, đương nhiên là phải toàn bộ những thứ đáng giá, sau đó các ngươi sẽ được an toàn.”
   Sau một phút đồng hồ, lại có ba người qua chỗ lúc nãy đi vào, ba người lần này tới là người da vàng. Sau khi bọn họ vào, trước tiên đánh giá xung quanh nửa ngày, sau đó một người trong nhóm cười cười nói với Jack: “Này Jack, xem ra mày khống chế cũng không tệ.”
   Jack nhìn người da vàng kia nói không chút biểu tình: “Larry mày vào đây làm gì? Động tác của chúng ta phải nhanh một chút, vừa rồi lúc lên thuyền bọn chúng đã phát tín hiệu cầu cứu, sau bốn tiếng nữa đội tuần tra trên biển sẽ đến đó.”
   Larry liếm liếm môi sắc mặt âm tình bất định nói: “Mẹ nó là ai phát tín hiệu, tao sẽ chặt tay hắn, móc mắt hắn, sau đó ném xuống biển cho cá ăn.” Nói xong liền nhìn sang thủy thủ bên kia, ánh mắt của hắn khiến người khác có một cảm giác âm lãnh vô cùng, tất cả mọi người đều tránh ánh mắt của hắn.
   Jack lắc đầu, nói: “Không cần phải mất công, chúng ta nên nhanh lên thôi, bằng không sự tình sẽ trở nên rất phiền toái!” Nói xong phân phó mấy tên thủ hạ bắt đầu tiến hành lục soát trên người du khách.
   Tôn Vĩnh Nhân lén thọt Diệp Thiên Vân dè dặt mà nói: “Harrison nói bên kia có một lối ra rất nhỏ, có thể đến boong thuyền. Vì một trăm năm mươi vạn đô la, tôi thấy nên thử xem sao, nói xong chỉ chỉ thứ giống nắp giếng, chỉ có điều làm bằng gỗ.”
   Diệp Thiên Vân mặt không biểu tình, quay đầu chậm rãi nhìn một chút, sau đó lại từ từ nói: “Những kẻ này người nào cũng đều cầm súng trường và súng AK, không phải súng lục, hiểu chưa?”
   Tôn Vĩnh Nhân nghe xong liền ngẩng đầu nhìn người xung quanh sau đó mới gật đầu nói: “Hiểu rồi, có điều cái này có thể nói lên chuyện gì?”
   Diệp Thiên Vân trợn trắng con mắt, nhưng không lên tiếng, không tính súng tự động, chỉ cần súng trường cũng đã có sự khác biệt rất lớn với súng lục rồi, cùng đường kính mà hiệu quả lại chênh lệch, súng lục có thể bắn xuyên qua đầu mà súng trường thì lại bắn nát đầu, sau khi bị súng trường bắn trúng thì căn bản có thể khiến con người mất đi năng lực hành động, súng lục tuyệt đối không thể so được, cho dù muốn chạy thoát cũng phải hết sức cẩn thận, dù chỉ sai lầm một chút, cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Những người này cũng không phải lính mới mà là cường đạo, súng chính là thứ bọn họ dùng như cơm bữa, bắn không chính xác có quỷ mới tin.
   Tôn Vĩnh Nhân nghĩ nửa ngày vẫn không hiểu, đang muốn mở miệng chợt nghe gã cường đạo gầy đét kia nói với Jack: “Lão đại, chúng ta có thu thẻ tín dụng không?”
   Jack lắc đầu, mà gã tên Larry nghe xong liền cười nói: “Trên thuyền không phải có máy chuyển tiền sao? Chỉ cần gõ mật mã là được! Nói xong sai người lấy ra một máy tính ghi chép đưa cho gã gầy đét.”
   Gã gầy đét đầu tiên là sững sờ sau đó nhìn Jack một chút, rồi mới cười ha hả nói: “Đúng ha, cướp bóc tàu thuyền còn hơi lạ đối với tao, có điều tao sẽ chuyên nghiệp nhanh thôi.” Sau khi nói những lời này xong, phản ứng đầu tiên của rất nhiều du khách chính là sờ túi mình.
   Diệp Thiên Vân nghe đối thoại của bọn họ xong, phát hiện ra bọn họ cũng là lần đầu tiên làm chuyện này. Bình thường hải tặc đều cướp tàu hàng, rất ít khi nghe tàu chuyến bị cướp, bởi vì người của bọn cướp không nhiều hơn nữa trên tàu chuyến có hệ thống bảo vệ rất mạnh, rất có ít cơ hội ra tay.
   Do đang tiến hành lục soát trên người hành khách, bọn cướp trông coi bị điều đi khoảng một nửa, lúc đầu là hai người trông coi phía đầu và phía cuối một hàng du khách, mà bây giờ hình thành hai người trông coi hai hàng.
   Harrison thừa dịp người trông coi không chú ý, nhanh chóng chuyển qua ngồi xuống cạnh Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân, lại cúi đầu rất mau, đợi sau khi tránh được sự chú ý mới lên tiếng: “Tôi nghĩ bây giờ chúng ta có thể hòa giải được rồi, trên đời này không có chuyện thích vô duyên vô cớ, cũng không có chuyện ghét vô duyên vô cớ, chỉ có lợi ích là vĩnh hằng không phải sao? Bây giờ chúng ta có cùng địch nhân, có thể đứng trên một chuyến tuyến, đả kích bọn họ!”
   Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe đều hai mặt nhìn nhau, những lời này quá kinh điển, một người ngoại quốc lại có thể nói được từ “đứng trên một chiến tuyến” này, trong lúc nhất thời không biết nên nói cái gì cho phải.
   Harrison sờ túi tựa hồ muốn hút thuốc, sau đó nghĩ lại tới tình cảnh của mình, hắn cười khan hai tiếng nói: “Tôi rất yêu thích văn hóa quý quốc, bác đại tinh thâm, mỗi một câu đều khai sáng cho tôi.”
   Tôn Vĩnh Nhân cũng cười khà khà nói: “Lão già, trong người ông cũng có không ít tiền nha, nếu thẻ tín dụng không thể chuyển tiền ông cũng sẽ không tới tìm bọn ta, ông quá thực tế rồi!”
   Diệp Thiên Vân dùng ánh mắt cảnh cáo Tôn Vĩnh Nhân, sau đó mới chậm rãi nhẹ gật đầu nói: “Ông nếu đã nói ra những lời này, chúng tôi cũng không có lý do để tiếp tục dây dưa nữa, ông có kế hoạch gì sao?”
   Ánh mắt Harrison lộ ra một tia tán thưởng, chỉ vào chỗ kia nói: “Tôi ngồi tàu chuyến này đã nhiều lần, biết rất nhiều chuyện. Chỗ kia thông tới boong tàu, chỉ cần tới nơi đó thoát ra ngoài thì chúng ta sẽ an toàn.”
   Diệp Thiên Vân nhướng mày nói: “Vừa rồi hắn đã nói với tôi, không tính tới chuyện đi tới đó rất khó khăn, mà chủ yếu là boong tàu cũng có nhiều người, làm sao có thể bảo đảm an toàn?”
   Harrison lén chà tay nói: “Lối ra ở boong tàu gần cửa chính của võ đài ngầm, đây là Hans nói cho tôi biết. Tôi bảo đảm lúc này không người nào chú ý, hơn nữa cho dù có người thì cũng không nhiều, chỉ cần cậu sau khi rời khỏi đây vào trong đó thì sẽ an toàn.”
   Tôn Vĩnh Nhân có chút nghi ngờ nói: “Người đều ở trong này, chúng ta đi vào lúc này thì làm được gì?”
   Sắc mặt Harrison vẫn như không nói: “Tôi lại không nghĩ thế, vừa nãy tôi nhìn sơ qua, cũng không thấy bọn họ, Hans quanh năm suốt tháng đều ở trong đó, hắn từng nói qua muốn cùng chìm với thuyền này.”
   Vừa nghe hắn nói vậy, Diệp Thiên Vân nhanh chóng tìm Hứa Tình và Phách Khang Sai, vừa nãy đã quên mất chuyện này. Không lâu sau hắn liền phát hiện Vương Nghiên đi cùng với Hứa Tình, nhưng lại không thấy Hứa Tình đâu, mà Phách Khang Sai cũng không thấy, không biết hai người ở đâu rồi.
   Tôn Vĩnh Nhân cười nói với Harrison: “Lão hồ ly, nói mục đích của ông đi! Tôi cũng không tin ông hảo tâm giúp chúng tôi như vậy, lợi ích vĩnh hằng, ông vừa mới nói xong, chẳng lẽ đã quên nhanh vậy à?”
   #112
    bevanng 19.05.2011 08:45:05 (permalink)
    Chương 113 Chạy Trốn


    Harrison do dự một lúc mới lên tiếng: "Rất đơn giản, tôi cũng muốn rời khỏi đây, chỉ cần lúc mấy người đi mang theo tôi là được, thêm một người mặc dù có chút khó khăn, nhưng tôi tin tưởng với thân thủ của cậu ta chắc không có vấn đề gì lớn". Nói xong lấy tay lén chỉ chỉ Diệp Thiên Vân.
    Tôn Vĩnh Nhân thấp giọng kêu lên: "Lão hồ ly, ông tính toán thật không tệ, có điều ông có biết thêm một người hành động nguy hiểm bao nhiêu không? Hơn nữa cái thân già khọm của ông làm sao có thể chịu khổ được chứ, lỡ như đến nửa đường lại đi gặp Thánh A La, thế thì chúng tôi phải làm sao? Chẳng lẽ đem ông hỏa táng tại chỗ sao?"
    Sắc mặt Harrison bị hắn nói đến nỗi tái nhợt, cắn răng nói: "Tôi tự tin không có vấn đề gì, cậu không cần phải nói tôi vô dụng như vậy, hơn nữa nhiều người còn có thể chiếu cố lẫn nhau, lỡ như dưới đó có chuyện gì, dùng kinh nghiệm trên thuyền của tôi cũng có thể trợ giúp mấy người".
    Diệp Thiên Vân cúi đầu xuống, trầm ngâm một lúc mới lên tiếng: "Thật ra mang ông đi cũng được, có điều phải chuẩn bị tâm lý sẽ qua mưa bom bão đạn, mặc dù bây giờ đã đi bớt một bộ phận, nhưng vẫn còn hơn hai mươi tên hải tặc".
    Trong ánh mắt Harrison lộ vẻ kiên nghị, hăng hái gật đầu nói: "Tôi nhất định phải rời đi vào lúc này, bằng không tiền để dành hơn nửa đời người đều bị người khác cướp, cả đời tôi vật lộn đọ sức đã rất nhiều lần, tôi tin lúc này cũng như trước được Thánh A La phù hộ". Nói xong nhắm mắt lầm rầm cầu xin, xem ra lại là một thằng cha muốn tiền không muốn mạng rồi đây.
    Diệp Thiên Vân nhìn Tôn Vĩnh Nhân một lát rồi nói: "Anh chờ ở đây hay là đi cùng chúng tôi? Anh phải suy nghĩ kỹ, ở trong này có lẽ sẽ không có chuyện gì, dù sao thứ bọn họ muốn cũng chỉ là tiền".
    Tôn Vĩnh Nhân rất kiên quyết lắc đầu nói: "Tôi muốn đi cùng các người, vận mệnh của tôi nhất định phải do tôi nắm lấy".
    Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu quan sát đến tình thế trong sân, bây giờ chuyện cần phải làm là chờ cơ hội.
    Trong sân còn đang tiến hành lục soát, có thể là do có nhiều du khách, cho nên thời gian lâu như vậy cũng mới lục soát một vài nhóm người.
    Larry cười nói với Jack: "Lão huynh, hôm nay chúng ta hợp tác chung vô cùng vui vẻ, hy vọng lần sau còn có cơ hội như vậy".
    Đúng lúc này có một người ở bên ngoài chạy vào, vội vã hô: "Thủ lĩnh, phát hiện đội tuần tra, còn khoảng một tiếng nữa sẽ tới, xem ra chúng ta phải nhanh chóng rút thôi".
    Larry nghe xong lập tức nổi quạu: "Thuyền trưởng, ha ha, mày thật đúng là làm tao kinh ngạc đấy, phá hủy kế hoạch của bọn tao, mày nghĩ mày có thể có kết cục gì tốt sao?" Nói xong liền lấy một khẩu súng từ tay thủ hạ, đi về phía thuyền trưởng.
    Thuyền trưởng mặc dù có chút sợ hãi, nhưng vẫn trấn định thoáng cái nói: "Bản thân mày không thấy nực cười à? Cướp của người khác còn không cho họ phản kháng sao? Tao chẳng qua là đang thực hiện trách nhiệm của mình mà thôi".
    Larry cười có chút tức khí nói: "Được rồi, tao thừa nhận bọn tao làm sai..." Nói xong không hề báo trước bắn một phát trên đùi của thuyền trưởng, đồng thời nói: "Vậy tao sẽ làm sai đến cùng".
    Tiếng kêu thảm của thuyền trưởng vang lên, đùi trái của hắn đã bị viên đạn xuyên qua hoàn toàn, máu lập tức tuôn ra từ miệng vết thương, người hắn lập tức lảo đảo. Cơ mặt giật giật, hét đến khàn cả giọng: "Ác ma nhà mày!"
    "Pằng" lại một phát súng nữa! Larry không chút do dự mà nổ súng bắn xuyên chân kia của hắn!
    Thuyền trưởng đã co quắp ngã trên mặt đất, máu tươi ướt sũng quần hắn chảy xuống đất, thân thể hắn run rẩy không ngừng, trong ánh mắt không khỏi lộ vẻ sợ hãi.
    Larry còn muốn nổ súng tiếp, đột nhiên Jack kéo tay hắn lại nói: "Đủ rồi, bây giờ còn phải suy nghĩ làm sao giải quyết vấn đề đi, cho dù hắn chết cũng ích gì!" Nói xong liền muốn túm lấy súng của hắn.
    Larry cầm chặt súng, quát hắn: "Chuyện này không cần mày quan tâm, hiểu chưa? Quan hệ của chúng ta không phải là phụ thuộc mà là hợp tác!" Nói xong bỏ súng trong tay hắn ra, xoay đầu lại nói với cường đạo phía dưới: "Không cần lục soát từng người nữa, bảo tự bọn chúng lấy ra, động tác phải nhanh, bằng không bắn bọn nó một phát!" Bọn hải đạo nghe mệnh lệnh xong lập tức hành động rất nhanh.
    Diệp Thiên Vân quan sát tình huống trong sân từ đầu đến cuối, hiểu rõ hai người này không phải một nhóm, bọn họ là liên hợp gây án, một thủ lĩnh trong đó còn có hơi phát rồ, hắn lại nhìn những du khách xung quanh, người nào cũng có vẻ uể oải và sợ hãi, rất nhiều phụ nữ đang che miệng khóc nhỏ, còn có một vài phụ nữ và trẻ em núp trong ngực nam nhân trong mắt đầy sự tuyệt vọng. Cũng có vài nam nhân cố gắng an ủi phụ nữ bên cạnh, có điều tiếng nói cũng nhỏ vô cùng, thần sắc có vẻ cực kỳ bất đắc dĩ. Bọn cường đạo cũng không chú ý trông coi, phần lớn tập trung cả vào những vật phẩm quý giá được lục soát ra, trong ánh mắt mỗi người đều lộ vẻ tham lam.
    Diệp Thiên Vân liếc bọn họ một cái, nói: "Chờ lúc hắn tới đây, tôi nhân lúc bọn chúng xoay người xử lý hắn, sau đó hai người các ngươi chạy tới dời cái nắp kia lên rồi nhảy xuống”.
    Tôn Vĩnh Nhân nghe xong lập tức hít thở dồn dập, sắc mặt trở nên đỏ bừng, nhẹ gật đầu. Harrison nghe xong tay cũng không nhịn được mà run rẩy, môi cũng động, xem ra lại cầu nguyện rồi.
    Gã trông coi này đi rất chậm, mắt thỉnh thoảng nhìn về phía những tài vật kia, đi tới gần mấy người bọn họ, lại chuyển người đi qua bên kia.
    Diệp Thiên Vân nhìn tình huống cường đạo chung quanh trước, sau đó đứng lên đi phía sau lưng hắn vô thanh vô tức, rất nhanh vươn hai tay ra, một tay che miệng hắn, một tay túm cổ hắn, bỗng nhiên phát lực.
    Cường đạo chưa kịp kêu đã ngã xuống, trong lúc hắn ngã, Diệp Thiên Vân rất nhanh vươn chân tiếp được khẩu súng sắp rơi xuống đất, dùng sức hất nhanh một cái, liền rơi vào tay Tôn Vĩnh Nhân, cả quá trình không quá ba giây.
    Harrison nằm mơ cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại có thân thủ như vậy, hy vọng trong lòng đột nhiên tăng vọt, lão và Tôn Vĩnh Nhân khom người rất nhanh chạy tới nắp giếng bên kia, mà Diệp Thiên Vân sau khi lặng lẽ thả tên cướp ra, cũng chạy sát phía sau bọn họ.
    Khoảng cách đến lối thoát chỉ còn chừng bốn năm mét, cũng khoảng hai giây, Tôn Vĩnh Nhân và Harrison cùng nhấc nắp lên, sau đó Harrison nhảy xuống đầu tiên, Tôn Vĩnh Nhân duỗi đầu vào trong xem thì đột nhiên lại bị Diệp Thiên Vân đạp một phát.
    Bên trong truyền đến tiếng vang trầm muộn, hẳn là do Harrison ở dưới phát ra lập tức khiến sự chú ý của tất cả mọi người đều dồn lên người Diệp Thiên Vân, có tên cướp hô: "Có người bỏ trốn!" Cơ hồ cùng lúc đó liền truyền ra tiếng súng.
    #113
     bevanng 19.05.2011 09:02:33 (permalink)
     Chương 114 Tạm Thời An Toàn


     Một phát súng này vừa vặn bắn vào nắp gỗ, vừa rồi là Tôn Vĩnh Nhân đứng ở vị trí này, chú ý của tất cả hải tặc đều dồn tới, cả du khách trong sân cũng đều nhìn sang bên này, nhất thời trong lúc này đã trở thành tiêu điểm của mọi người.
     Diệp Thiên Vân không chút khiếp đảm, hắn làm ra một động tác can đảm, sau khi nhanh chóng lùi một bước về phía sau, vội vàng xuất chiêu Cá Chép Vượt Long Môn, nhảy thẳng vào trong.
     Ngay sau đó liền truyền tới hơi mười tiếng súng nổ, thời gian không vượt qua một giây, thời khắc mạo hiểm như vậy khiến cho mỗi du khách ở đó đều vì hắn mà ra mồ hôi lạnh, du khách trông thấy một màn giờ phút này đều quên cả sợ hãi, trừng hai mắt nhìn chỗ Diệp Thiên Vân biến mất, vẻ mặt không dám tin, loại biểu diễn trong phim ảnh này bây giờ lại có thể xuất hiện trong hiện thực.
     Larry thấy tình huống này quả thực muốn điên lên, hắn đi tới đi lui trên sân bóng, hô lớn giống bệnh nhân tâm thần: “Jack, mày thấy không? Rõ ràng đã chạy trốn vài người, đây rõ ràng là đang khiêu khích chúng ta, quyết không thể chiều ý bọn chúng được, tao nhất định phải treo cổ bọn chúng ở chân vịt!” Nói xong hắn giống như không kiểm soát được đập bể đồ ở xung quanh.
     Trong mắt Jack trước tiên lộ ra vẻ kinh ngạc, rồi sau đó lại khôi phục bình tĩnh, quay người hờ hững nói với Larry: “Bỏ đi! Chúng ta còn có rất nhiều chuyện phải làm, không cần kinh hãi, hai, ba người bỏ trốn cũng không ảnh hưởng gì đối với kế hoạch của chúng ta. Chẳng lẽ mày có thể giết hết mọi người trên tàu sao?”
     Lông mày Larry dựng ngược, có chút tức giận nói: “Được lắm, mày làm chuyện của mày đi! Tao muốn ra tay bắt mấy người bọn chúng, cho dù là kẻ nào cũng đừng vọng tưởng có thể chạy thoát từ tay tao, cho dù là kẻ nào đi nữa! Hiểu chưa?” Lời nói của hắn rất hiển nhiên là nói với những du khách còn lại.
     Jack không thèm để ý tới hắn giơ tay lên nhìn đồng hồ rồi mới nói với thủ hạ: “Bọn mày được sai làm gì thì làm cái đó! Tốc độ nhanh lên một chút, chúng ta phải lập tức rút lui.”
     Larry đi tới chỗ hầm kia, tới trước chỗ Diệp Thiên Vân ngồi vừa nãy nhìn nhìn, sau đó lại dò xét thương thế của thủ hạ đã chết kia rồi mới nói: “Mẹ kiếp, thủ pháp chuyên nghiệp, có lẽ là một tay lão luyện! Trò chơi càng ngày càng thú vị!” Nói xong ánh mắt lóe ra quang mang hưng phấn, quay đầu gọi hai thủ hai tới nói: “Bây giờ bọn mày xuống dưới dò đường, tao muốn xem cái cửa ra của cái thông đạo này ở nơi nào.”
     Jack nghe xong lời nói của hắn thấp giọng quát lên: “Mày điên rồi sao? Larry, mày quên mình tới đây làm cái gì rồi à?”
     Larry rất khinh thường, hừ một cái rồi mới lên tiếng: “Tao điên rồi đấy, mày thật ngu ngốc, bây giờ kế hoạch thay đổi, giết chết hắn mới là hứng thú của tao, ở trên biển cho dù là kẻ nào khiêu khích người của tao kết cục đều là chết! Chúng ta ngừng hợp tác, bắt đầu từ bây giờ tự hành động đi.” Nói xong vung tay lên, tụ tập toàn bộ thủ hạ của mình lại.
     Thông đạo này phía dưới rất rộng, có thể đồng thời chứa hai người sóng vai hành tẩu, Harrison vừa chạy nhanh về trước, vừa hít thở dồn dập sợ hãi than: “Biết không? Tôi thiếu chút nữa đã cho rằng các cậu chết rồi, thật đó, lúc tôi nghe tiếng súng tim đập nhanh đến nỗi có thể đạt tới 200 nhịp, trong khoảnh khắc đó tôi đã cầu nguyện cho các cậu. Thánh A La nhất định là nghe được, cho nên mới có kỳ tích như vậy phát sinh, có điều các cậu cũng đều là cao thủ, cao thủ chân chính!”
     Tôn Vĩnh Nhân khua khua khẩu súng nói: “Đây có tính là gì, thời gian trước của chúng tôi còn kích thích hơn bây giờ nữa, chúng tôi rất hờ hững với chuyện sinh tử.” Hắn thổi da trâu so với những người khác còn lợi hại rất nhiều, chỉ có điều đôi chân có chút run rẩy đã bán đứng hắn.
     Diệp Thiên Vân chạy ở cuối, hắn phải chú ý đằng sau có người đuổi theo hay không, nghe những lời của Tôn Vĩnh Nhân liền cau mày nói: “Anh tốt nhất nên im lặng! Tiết kiệm lời còn có thể giảm bớt mệt nhọc.”
     Ước chừng qua ba phút, mấy người liền đi tới phần cuối của thông đạo này, ở đó có một lối thoát hiểm, Harrison tiến lên vặn hai cái nói: “Không được, cửa này chặt quá tôi mở không ra.”
     Diệp Thiên Vân đi tới trước nắm lấy van, hít sâu một hơi sau đó vận khởi nội công, không lâu sau van bắt đầu chuyển động.
     Cửa mở ra, Harrison chậm rãi mở cửa nhìn một chút, sau đó mới xoay người lại nói: “Đi thôi, bên ngoài không có ai cả.”
     Mấy người đi ra nhìn nhìn, ở đây vừa vặn sát bên cửa võ đài ngầm, Harrison cười nói: “Chúng ta đã thành công một nửa, hôm nay là thời khắc may mắn nhất trong đời tôi.” Nói xong lại nói tiếp: “Khóa mặt ngoài của cửa này, bọn chúng sẽ không biết hướng đi của chúng ta.”
     Diệp Thiên Vân lại mất rất nhiều khí lực khóa cửa lại, sau đó lại nhấc hai cái rương cạnh cửa che kín.
     Tôn Vĩnh Nhân rất khinh thường nói: “Không phải vừa rồi ông nói đụng phải tôi liền xui xẻo sao? Thần của ông vì sao lúc ông gặp may mới xuất hiện hả?”
     Harrison sau khi tiếp xúc với Tôn Vĩnh Nhân tựa hồ phát hiện hắn là người như vậy, cho nên không hề để ý đến hắn mà nói với Diệp Thiên Vân: “Chúng ta đi thôi! Hans nhất định đang trong đó.” Nói xong liền xoay người đi vào trong.
     Mấy người lại đến nơi này lần nữa, nhưng bất đồng chính là quan hệ giữa hai bên đã phát sinh thay đổi, từ kẻ thù biến thành đồng minh tạm thời.
     Mới vừa vào trong liền thấy Hans đang quét dọn vệ sinh ở quyền đài, điều này khiến Diệp Thiên Vân vô cùng kỳ quái, có sòng bạc lớn như vậy còn cần tự mình quét dọn sân bãi sao?
     Harrison tựa hồ nhìn ra nghi hoặc của Diệp Thiên Vân, giống như đang nhớ lại nói: “Đứa con của Hans chết ở trong này, trên lôi đài kia, cho nên lão vô cùng trân trọng chỗ này.”
     Hans thấy bọn họ tựa hồ có chút kinh ngạc, nhưng vẫn rất bình tĩnh hỏi: “Kẻ thù sao lại đi cùng nhau thế?”
     Harrison cười nói: “Người bạn già, phía trên đã xảy ra chuyện, cho nên tôi chỉ có thể nhờ danh tiếng của lão ở đây để tránh một chút.”
     Hans gật đầu nói: “Tôi biết rồi, Jack vừa mới đến đây.”
     Tôn Vĩnh Nhân như là bị người dùng kim đâm xuống, chỉ vào Hans nói: “Ông biết Jack? Gã hải tặc trên kia? Chẳng lẽ ông là nội ứng của bọn chúng à?”
     Hans không để ý tới hắn, mà nói với Harrison: “Các người có thể tạm thời ở đây, có điều về chuyện an toàn thì tôi không thể bảo đảm đâu.” Nói xong ném chổi xoay người đi.
     Harrison tìm một vị trí sau đó nói: “Hans từng là hải tặc tiếng tăm lẫy lừng, lão tung hoành một thời gian dài trên biển, ở đây rất có danh tiếng.”
     Diệp Thiên Vân hỏi: “Ở trong này sẽ không sao chứ? Nên nhớ cửa ra vừa rồi cách nơi này cũng không xa.”
     Harrison nghĩ một lát mới nói: “Có lẽ không có vấn đề gì, cái cửa kia muốn dùng sức để mở ra rất khó khăn.”
     Tôn Vĩnh Nhân đánh giá chung quanh hỏi: “Chúng ta ở đây chờ bọn chúng rời đi sao?”
     Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Tôi còn phải đi tìm hai người bạn, anh và Harrison ở chỗ này đi, bên ngoài vô cùng nguy hiểm, chờ tôi giải quyết xong mọi chuyện sẽ tới đây tìm anh.”
     #114
      bevanng 19.05.2011 09:12:39 (permalink)
      Chương 115 Tuyệt Lộ


      Diệp Thiên Vân vừa nói xong, Tôn Vĩnh Nhân liền nghĩ một lát rồi nói: "Tôi cùng đi với cậu chứ, chúng tôi đi cùng nhau còn có thể phối hợp! Hơn nữa tôi còn có súng có thể đối phó với một vài tên cướp bình thường". Vừa nói vừa cầm khẩu AK kia của hắn khua khua.
      Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc mới lắc đầu nói: "Thôi, anh ở trong này an toàn hơn ở ngoài, như vậy tôi càng yên tâm hơn".
      Harrison nhẹ gật đầu nói với Tôn Vĩnh Nhân: "Tôi mặc dù không thích cậu, có điều tôi vẫn muốn nói bên ngoài rất nguy hiểm, loại gà mờ như cậu ít lộ diện ở ngoài đó thì hơn, bằng không chết như thế nào cũng không biết! Hans cũng không tuyệt tình như lời hắn nói, cậu nên suy nghĩ kỹ".
      Tôn Vĩnh Nhân gườm hắn một cái nói: "Lão già à, Thánh A La chắc không muốn để tôi chết, hơn nữa loại nam nhân từng trải qua rừng bom mưa đạn như tôi lại ngại gì chuyện sống chết chứ".
      Diệp Thiên Vân nghe lời gã tự biên tự diễn xong cũng không nhịn được buồn cười, nếu như cùng đi thì còn phải bảo vệ hắn, hơn nữa gã đại đa số tình huống đều chẳng giúp được gì, cơ bản là không có tác dụng, tác dụng duy nhất chính là gã có thể thêm can đảm, loại tuyển thủ này hắn kiên quyết không thể giữ bên cạnh, cho nên rất quyết tâm nói: "Không cần nhiều lời, tự tôi đi là được, anh trong này cẩn thận một chút đi!"
      Nói xong lại nhìn Harrison nói: "Phiền ông giúp tôi trông anh ta một chút, anh ta vẫn còn con nít lắm!"
      Harrison vô cùng bội phục năng lực của Diệp Thiên Vân, hơn nữa đã trải qua sinh tử cùng nhau, bởi vậy đối với hắn cũng có chút kính trọng, gật đầu dứt khoát tỏ ý đáp ứng.
      Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong lời hắn lập tức nổi trận lôi đình, những lời này từ trong miệng Diệp Thiên Vân nói ra quả thực khiến hắn rất xấu hổ, gã nhìn Harrison rất oán độc nói: "Lão già, nếu như ông tin lời hắn, vậy Thánh A La cũng không bảo vệ được ông đâu", nói xong giơ súng lên với Diệp Thiên Vân: "Cái này để cậu dùng đi, trong tay bọn chúng đều có súng, cậu có cái này sẽ an toàn hơn một chút".
      Diệp Thiên Vân trầm ngâm một chút nói: "Thôi, tôi căn bản không biết dùng súng, cầm nó lại càng vướng víu, anh cứ giữ đi!"
      Tôn Vĩnh Nhân lộ vẻ khinh thường: "Vật đơn giản như vậy mà cũng không biết dùng, vậy sau này làm sao làm việc lớn?" Hắn nói rất sướng miệng, mà tựa hồ đã quên những việc đã trải qua vào thời gian trước.
      Diệp Thiên Vân không thèm để ý đến hắn, mà đang nghĩ đến kế hoạch của mình, lúc mới lẩn trốn nghe được một vài câu của gã tên Larry kia, bọn cướp này vô cùng điên loạn, không vừa ý một chút là muốn giết người rồi, hơn nữa trong tay bọn chúng đều có súng, bởi vậy sau khi ra khỏi đây nhất định phải đặc biệt chú ý.
      Thứ hai là cả thuyền đều màu trắng, bởi vậy cần một bộ quần áo, loại màu bảo hộ này vô cùng quan trọng cho hành động của mình, nghĩ tới đây liền nói với Harrison: "Cho tôi mượn y phục của ông dùng một lúc đi!"
      Harrison sửng sốt một chút, sau đó mới phản ứng lại cười nói: "Không thành vấn đề, cậu suy nghĩ rất chu đáo". Nói xong liền cởi y phục ra, đưa cho hắn.
      Y phục của Harrison Diệp Thiên Vân mặc vào người có hơi nhỏ, hắn thử vận động một chút, cơ bản không quá ảnh hưởng đến hành động, vội nói: "Tôi đi đây". Thường trong lúc càng quan trọng, hắn cùng ít nói.
      Đến boong tàu, Diệp Thiên Vân trước tiên nương trên thân tàu quan sát tình hình bốn phía, phát hiện cũng giống lúc nãy tới đuôi thuyền không có gì dị thường, không có một tên hải tặc nào, ở đây có lẽ không phải là chỗ bọn chúng chú ý.
      Đi về trước khoảng năm mươi thước, phát hiện bên cạnh chiếc tàu có một chiếc ca-nô cũng không lớn lắm, có lẽ là công cụ hải tặc lái lúc đến, trên thuyền có hai người đang đứng ngoài trò chuyện.
      Mục tiêu của Diệp Thiên Vân cũng không phải là bọn chúng, hơn nữa hắn cũng không biết trong thuyền hải tặc có người hay không, bởi vậy chỉ có thể né bọn chúng đi về phía trước, nếu đứng thì quá lộ liễu, hắn đành phải bò xuống, chậm rãi mà di chuyển về phía trước, đợi đến khi bò qua ánh mắt của hai hải tặc rồi hắn mới tiếp tục đi về trước.
      Lại thêm khoảng hai mươi thước nữa, thấy một hải tặc đứng một mình nhặt vật gì đó ở đó, Diệp Thiên Vân lén đi thẳng về trước, bước chân vô cùng nhẹ, không phát ra chút tiếng động nào, đến sau lưng hải tặc vỗ hắn một cái.
      Hải tặc lấy tay gạt một cái nói: "Peter, đi tiểu sao lâu thế? Mà không thấy bố mày đang bận à?"
      Diệp Thiên Vân cũng không biết làm sao với loại ngu xuẩn này, đành đưa tay đến cổ hắn, sau đó đột nhiên phát lực, liền tiễn hắn đến Tây Thiên.
      Tên cướp này nhẹ buông tay, vật vừa nhặt được đều rơi xuống đất, Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, hoá ra là những hột ngọc trai, trong lòng liền thở dài tham lam cũng là tội, vì những thứ chỉ lớn bằng móng tay này mà mất mạng.
      Diệp Thiên Vân cũng không đi tiếp, mà kéo thi thể tới một góc tường, sau đó rút chủy thủ ở chân gã ra, mặc dù hắn không biết dùng súng, nhưng với chủy thủ thì hắn cũng coi như là nửa lành nghề. Sau khi lấy ra rồi vẫn chưa đi tiếp, bởi vì hắn còn phải đợi gã trứng ung tên Peter. Nhàn rỗi không có việc gì làm lại quan sát sơ qua tên hải tặc đã chết này, trên người hắn móc một cái còi, tựa hồ là vật dùng để truyền tin.
      Qua khoảng hai phút nữa, có một người từ cửa thuyền đi ra, vừa đi vừa xách quần, người này có lẽ là Peter trong truyền thuyết.
      Vị trí của Diệp Thiên Vân khá thuận lợi, hắn vừa vặn ở chỗ tường khuất, Peter vừa đi tới đã bị hắn một tay bịt mặt kéo qua, sau đó dùng chủy thủ cứa nhẹ ở cổ, tức thì máu phun ra như suối, Peter thì vùng vẫy khoảng ba giây, sau đó thân thể liền mềm nhũn.
      Một lát sau hắn đã tới cầu thang, vào lúc này này thang máy đã được bố trí thỏa đáng, thậm chí cường đạo cũng không thể dùng nó để lên xuống lầu. Đoạn đường năm người bị giết, đều một đao trí mạng, động tác và thủ pháp càng ngày càng thuận thục, cơ hồ đạt đến cảnh giới sát thủ chuyên nghiệp.
      Vừa mới lên được một tầng liền mơ hồ nghe có tiếng còi vang lên, trong lòng liền cả kinh, mặc dù đã sớm dự tính sẽ có tình huống này, nhưng không ngờ bọn họ lại phát hiện nhanh như vậy, lập tức tìm một gian phòng sau đó trực tiếp vào trong phòng ẩn núp.
      Vừa vào trong liền nghe bên ngoài truyền đến tiếng ồn ào, hắn leo lên cửa thông qua miêu nhãn nhìn ra ngoài, chỗ cầu thang có mười mấy tên hải tặc, xem ra muốn vào phòng lục soát.
      Diệp Thiên Vân thở dài, bọn chúng nhiều người nhiều súng, lần lượt vào phòng lục soát, chỉ sợ không lâu sau sẽ tìm ra mình, đến lúc đó thì chỉ còn đường chết, trong lúc nhất thời lại không cách nào ra khỏi phòng.
      #115
       bevanng 19.05.2011 09:21:23 (permalink)
       Chương 116 Khai Thang Thủ


       Tiếng ồn ào ngoài cửa càng ngày càng gần, chỉ còn cách phòng khoảng hai mươi mấy mét, hơn nữa chỉ có một phòng, căn bản không chỗ nào có thể ẩn núp, chỉ có biện pháp cuối cùng là leo ra ngoài cửa sổ!
       Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng mở cửa sổ quan sát một lúc, phía dưới là mặt biển dậy sóng, chỉ có cách leo lên, cách leo với tay không hơn nữa không có bảo hộ chính là kỹ thuật hạng nhất, không những cần lực lượng thập phần cường đại, mà còn phải vượt qua nỗi sợ độ cao, đây không chỉ là khiêu chiến với độ cao, mà còn là khiêu chiến đối với lòng tin.
       Diệp Thiên Vân nhìn lên tìm thấy một điểm để leo lên, liền từ trên cửa sổ nhảy ra ngoài, tay chụp đinh vít không lớn lắm, sau đó liền đi về phía trước, trên biển không hề giống đất bằng, căn bản không có vật cản nào, bởi vậy gió biển trở thành kẻ thù lớn nhất của hắn.
       Bình thường cảm thấy gió biển trong lành mát mẻ nhưng vào lúc này đột nhiên biến thành tử thần, nó đang dùng khí lực mạnh nhất ngăn cản bước chân của Diệp Thiên Vân, có nhiều lần hắn bị cuồng phong gào thét suýt chút nữa thổi rớt, chỉ có một cánh tay gánh chịu lực lượng toàn thân.
       Bất cứ chuyện gì cũng không nên trông đợi may mắn, bởi vì nó vừa là giấy thông hành đến thiên đường vừa đến địa ngục. Lúc thường Diệp Thiên Vân luyện tập khắc khổ trong lúc này đột nhiên có ích, thân thể hắn cường hãn dị thường giống như một con khỉ nhanh nhẹn không ngừng đi về phía trước, có khi còn có thể múa một khúc với cuồng phong, lại có khi giống như con lắc trên đồng hồ treo tường vận động có quy tắc, nếu cảnh này được người ta ghi lại nhất định sẽ oanh động, người đối kháng với tự nhiên lại có thể đạt tới tình trạng như thế sao.
       Diệp Thiên Vân sau khi đến tầng năm thì nhìn tình huống trước, sau đó lại vui mừng, may mà không để Tôn Vĩnh Nhân đi cùng mình, nếu không sẽ không thoát khỏi sự lục soát của hải tặc, chỉ mới một người mà đã rất nguy hiểm, nếu thêm một người nữa vậy trăm phần trăm sẽ rớt xuống nước chứ đừng tính đến chuyện leo trèo.
       Sau khi tìm được phòng của Hứa Tình, trước hết nghe ngóng bên trong, tựa hồ có người đang nói chuyện, Diệp Thiên Vân sau khi chỉnh lại quần áo liền gõ cửa rất nhã nhặn.
       Trong phòng liền truyền ra tiếng chửi bậy, sau đó tiếng bước chân càng ngày càng gần, khoảng mười giây thì cửa phòng mở ra, một đại hán tướng mạo rất hung hãn mở cửa dùng tiếng Anh mắng: “Thật mất hứng, tao vừa mới tìm được một con đàn bà...”
       Đột nhiên hắn thấy quần áo Diệp Thiên Vân có chút tổn hại, liền sửng sốt một chút, sau đó nói giống như là gặp phải đại địch: “Mày là...” Câu này còn chưa nói xong, Diệp Thiên Vân bóp mạnh cổ hắn, đồng thời nhấc hắn lên.
       Đại hán lập tức hoảng sợ, thân thể hắn không ngừng dãy dụa hơn nữa hai tay dùng sức muốn đẩy hai tay của Diệp Thiên Vân ra, muốn vung tay nhưng lại phát hiện không làm được gì, cảm giác dần dần mê man.
       Diệp Thiên Vân vẫn tỉnh như thường nhìn vẻ mặt hải tặc này một chút, sau đó dùng tay phải lấy chủy thủ trong túi quần ra, đột nhiên cười cười với hắn, sau đó dùng dao từ từ đâm vào bụng hắn.
       Con mắt của hắn càng lúc càng trừng lớn lên, thậm chí còn khiến người ta có cảm giác như nó đang lòi ra, chủy thủ đâm càng lúc càng sâu thì vẻ mặt hắn càng thêm khủng bố.
       Chủy thủ của Diệp Thiên Vân sau khi ngập lút cán lại xoay chậm ba vòng, vẽ nhẹ lên một cái, phần lớn nội tạng lập tức chảy ra, trong khoảnh khắc trên đất toàn là máu.
       Tên hải tặc căn bản không kêu được, ánh mắt hắn ngày càng ảm đạm, phảng phất như một ngọn nến sắp tàn, trong mắt ngoài hoảng sợ, chỉ còn lại vẻ mê hoặc tựa hồ đang hỏi vì sao.
       Diệp Thiên Vân nhìn hắn một lúc, nói nhỏ rất thản nhiên vào tai hắn: “Trong phòng là bạn gái của tao, mày hiểu chưa?” Tên hải tặc đó sau khi nghe vậy phảng phất giống như tuyệt vọng, trên mặt lộ vẻ hối hận, sau đó lập tức tắt thở.
       Diệp Thiên Vân xách hắn vào phòng, sau đó đóng cửa lại, ném thi thể vào góc tường, quay đầu nhìn một lúc mới phát hiện Hứa Tình đang nằm trên giường, tựa hồ đã ngất, trên mặt vẫn còn vẻ kinh sợ.
       Diệp Thiên Vân vỗ nhẹ nàng, Hứa Tình bị kinh hãi như vậy, đột nhiên bắt đầu lấy tay đẩy mạnh hắn ra, hơn nữa chân cũng đạp không ngừng.
       Diệp Thiên Vân dùng sức chụp hai vai nàng lắc một cái, ý thức của Hứa Tình mới khôi phục lại, sau khi thấy hắn đột nhiên sững sờ, sau đó lập tức ôm chặt hắn khóc rống lên.
       Diệp Thiên Vân thủ thỉ bên tai Hứa Tình: “Nhỏ tiếng một chút, bên ngoài còn có hải tặc, không nên dẫn bọn chúng tới!”
       Hứa Tình nghe xong, tiếng khóc cũng nhỏ hơn nhiều, nàng không nói gì chỉ khóc không ngừng, hai tay bấu chặt Diệp Thiên Vân, mấy ngón tay cũng vì dùng sức quá mạnh mà tái nhợt.
       Qua một lúc lâu sau, Diệp Thiên Vân thấy nàng đã tốt lên nhiều mới hỏi: “Vừa rồi sao cô không đi? Tôi chỉ thấy Vương Nghiên bạn cô nhưng không thấy cô, cho nên mới tới đây tìm cô.”
       Hứa Tình nghe xong mặt trở nên tái nhợt, lắc đầu nói: “Lần trước, sau khi đi với anh về, tôi bị say tàu, ngày nào cũng đều không có chút khí lực. Lúc mới nghe radio tôi cũng muốn chạy đi, nhưng giống như không điều khiển được thân thể, ngay cả đi đường cũng khó khăn. Vương Nghiên cũng chẳng thèm quan tâm tôi mà nàng tự đi trước.”
       Diệp Thiên Vân nghe đến đây không hề giật mình, cũng không tức giận, rất nhiều người gặp tình huống này đều lựa cách mà bản thân cho là đúng đắn nhất. Có câu tai vạ lâm đầu đều tự bay, nàng chẳng qua là kể chuyện này phi thường hình tượng mà thôi.
       Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Bây giờ không có việc gì rồi, thân tàu cũng không vỡ, chẳng qua là vì có cướp đến.”
       Mặt mũi Hứa Tình dàn dụa nước mắt, gật đầu nói: “Tôi biết rồi, vừa nghe gã kia nói.” Nói xong đột nhiên nàng nhìn thấy cỗ thi thể khiến người khác buồn nôn ở góc tường, lại nhắm tịt hai mắt ôm chặt Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân gỡ tay nàng ra nói: “Hắn chết rồi, cô yên tâm đi, chỉ là một cỗ thi thể thôi mà.”
       Hứa Tình nghe xong mới chậm rãi nhìn một chút, lại khẩn trương quay đầu lại, sắc mặt ửng hồng nói: “Là anh đã cứu tôi phải không? Thật cảm ơn anh, bằng không tôi sẽ...” Nói đến đây đột nhiên không nói tiếp nữa.
       Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Bây giờ chúng ta phải đến một nơi tương đối an toàn, ở đây vô cùng nguy hiểm.” Nói xong liền đứng dậy nhìn ra ngoài.
       Hứa Tình đột nhiên thấy trên quần áo hắn toàn là máu, rất khẩn trương hỏi: “Anh bị thương à? Chảy rất nhiều máu!” Nói xong muốn tìm vải băng bó cho hắn, chỉ là từ trên giường bước xuống mới một bước đã đứng không vững.
       Diệp Thiên Vân đỡ nàng, lắc đầu nói: “Hay là thôi, không cần phiền toái như vậy, chúng ta càng sớm rời đi càng an toàn!”
       Đúng lúc này radio lại vang lên, đầu tiên là nghe một vài âm thanh lộn xộn, sau đó từ từ biến mất, bên trong truyền ra một giọng nói vô cùng âm lãnh và hơi điên cuồng: “Vừa rồi có ba kẻ chạy trốn, bây giờ các ngươi nên bắt đầu cầu nguyện đi! Cho dù là kẻ nào có gan khiêu khích người của tao thì kết cục cuối cùng chỉ có cái chết mà thôi.”
       Hứa Tình nghe những lời này xong liền có chút sợ hãi: “Người hắn muốn tìm là anh sao?”
       Diệp Thiên Vân tìm một bộ quần áo màu trắng đưa cho nàng, nhíu mày nói: “Chắc không phải! Nói xong liền bắt đầu tính toán làm sao có thể an toàn đến quyền đài ngầm đây.”
       #116
        bevanng 19.05.2011 09:26:31 (permalink)
        Chương 117 Trảo Dương


        Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi quyết định hay là tiếp tục dùng phương pháp vừa rồi, nhưng Hứa Tình lại không thể chịu phương pháp này được, chủ yếu là vì tầng năm quá cao mà lại có gió biển, điều này khiến con người chẳng cách nào mà không sinh sợ hãi, cho dù là hắn lúc nãy leo lên tim cũng đập cao hơn hai trăm nhịp, kể chi là một cô gái. Nhưng nếu đi bằng cầu thang, vậy thì càng mạo hiểm hơn, loại uy hiếp chủ yếu là súng, bởi vậy hắn có chút do dự.
        Hứa Tình thấy nét mặt của hắn dè dặt nói: "Sao vậy? Có phải vì bên ngoài rất nguy hiểm khiến anh có chút khó xử? Thật ra tôi cũng có thể tìm một chỗ ẩn núp ở trong này!"
        Lời của nàng càng khiến suy nghĩ của Diệp Thiên Vân thêm kiên định, hắn lắc đầu nói: "Nhất định có nguy hiểm, bây giờ ở bên ngoài tất cả đều là hải tặc, ở trong này khả năng không bị phát hiện là rất nhỏ, bởi vậy tôi đang nghĩ đến một cách thích hợp cho cả hai chúng ta".
        Hứa Tình nhìn cặp mắt kiên định của hắn, trong lòng không khỏi nhẹ nhõm, nói rất thẳng thắn: "Chỉ cần anh cảm thấy cách đó thích hợp là được, loại chuyện như vậy tôi rất khó góp ý". Nói xong chính mình tự nở nụ cười, tràn đầy phong tình thiếu nữ.
        Diệp Thiên Vân nhìn nàng một lúc mới chậm rãi hỏi: "Cô sợ độ cao không?"
        Hứa Tình do dự một lúc mới hơi ngượng ngùng mà nói: "Có sơ sơ, có điều anh không được cười tôi, mặc dù tôi là tiếp viên hàng không, nhưng tôi vẫn có sợ chút xíu!" Nói xong dùng ngón út so độ sợ hãi.
        Diệp Thiên Vân nhìn động tác của nàng cũng chỉ cười nhạt một tiếng nói: "Có một cách có thể ngăn cô sợ độ cao, tí nữa cô có thể thử".
        Nói xong hắn gỡ bức màn gian phòng xuống, lại dùng tay giật giật xem thử có bền hay không, sau đó gấp nó lại vô cùng chỉnh tề.
        Hứa Tình có chút kinh ngạc hỏi: "Anh muốn thứ này làm gì? Chẳng lẽ muốn biến nó thành dây thừng để leo từ cửa sổ xuống sao?" Nói xong hơi hiểu ra hắn muốn làm gì, không khỏi lùi về sau một bước, sắc mặt hơi tái.
        Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Cô chỉ đoán trúng một nửa, nửa kia cô không nên biết!" Hắn cũng không nói ra, bởi vì con gái rất khó chấp nhận được loại ý nghĩ điên cuồng này.
        Hắn quấn bức màn trên người Hứa Tình rồi thắt nút, giật giật thử rồi mới lên tiếng: "Cô tới đây!"
        Hứa Tình cho đến tận lúc này cũng không rõ hắn muốn làm gì, nhưng vẫn rất nghe lời đi tới.
        Diệp Thiên Vân trói hai người cùng một chỗ, thân thể Hứa Tình tương đối nhỏ so với hắn, nằm vừa vặn trên lưng hắn. Hắn xiết dây thừng thật chặt nói: "Bây giờ cô hành động bất tiện, nếu như đỡ cô cùng đi thì càng nguy hiểm, buộc chung như vậy an toàn hơn, tí nữa cô nhắm mắt lại là được".
        Hứa Tình ngẩn ngơ một lúc mới lên tiếng: "Đây là cách mà anh nói sao?"
        Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Đúng vậy, nhắm mắt lại thì không thấy gì nữa, cứ xem như đang đi trên đất bằng là được".
        Hứa Tình chấn kinh, nhưng vẫn nghe lời mà nhắm mắt lại nói: "Vậy tôi khi nào thì nên nhắm mắt? Nếu như đến mặt đất rồi anh nhất định phải báo tôi biết nha!"
        Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Ừ". Nói xong nhìn Hứa Tình đã nhắm mắt lại, sau đó bước nhanh đến cạnh cửa sổ.
        Sau khi hắn mở cửa sổ, lại bước chân đi ra ngoài rất cẩn thận, có điều cửa sổ cũng không lớn lắm, bởi vậy hai người cùng ra ngoài thì vô cùng khó khăn, chỉ đành nhích về trước từng chút một.
        Mất rất nhiều khí lực mới leo ra được, xuống lầu ít mất sức hơn lên lầu, nhưng cũng không thoải mái chút nào, bởi vì sau lưng hắn còn có Hứa Tình đang sống sờ sờ đó, cần phải dùng khí lực cực lớn, hơn nữa mỗi một điểm dừng chân đều phải chính xác phi thường, nếu không cẩn thật sẽ thịt nát xương tan, loại tạp kỹ có kỹ thuật cao này lại được biểu diễn lần nữa.
        Hứa Tình tựa trên lưng có thể cảm nhận được nhiệt độ người hắn, trong lòng vô cùng phức tạp, bạn thân bỏ lại mình chạy trốn một mình, đả kích nàng vô cùng lớn. Mà ngay sau đó lại gặp hải tặc, nàng lại một lần nữa sinh tuyệt vọng. Mà trong lúc tuyệt vọng lại có một người bạn mới quen không lâu mạo hiểm tính mạng cứu nàng, điều này khiến nàng vô cùng cảm động, nhiều lần nước mắt trào quanh hốc mắt, sự kiên trì và cố chấp của Diệp Thiên Vân đều khắc sâu vào trong lòng nàng, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi không phải ai cũng có thể làm được.
        Nghĩ tới đây, cảm thấy gió biển lạnh lẽo thổi qua, nàng không nhịn được muốn mở mắt nhìn xem Diệp Thiên Vân đang làm cái gì, bên ngoài tình huống thế nào nàng căn bản không biết, khiến nội tâm rất ngứa ngáy.
        Hứa Tình lén mở mắt, thấy một màn suốt đời không cách nào quên được, toàn bộ cơ bắp ở một cánh tay của Diệp Thiên Vân gồ lên, đang cầm ốc vít trên thân tàu treo mình giữa không trung, nàng bị hù đến nỗi hoa dung thất sắc, lập tức nhìn xuống dưới, phát hiện cách phía dưới hơn hai mươi mét, ở dưới một màu xanh đậm, cảnh vật mấy ngày nay thường xuyên trông thấy lúc này lại khiến nàng sinh ra sự sợ hãi khôn cùng, vừa nãy còn cảm giác gió biển lạnh lẽo bây giờ trở nên rét thấu xương. Nàng muốn dùng sức hét to, nhưng vừa nghĩ tới tình trạng của Diệp Thiên Vân lại cố gắng nhịn xuống, chỉ là cuối cùng không nhắm mắt lại được.
        Diệp Thiên Vân cảm giác được sự di động ở phía sau, hít nhẹ một ngụm khí nói: "Cô vẫn mở mắt ra à, chúng ta trò chuyện nhảm nha, như vậy có lẽ sẽ đỡ hơn". Lúc hắn nói những lời này thì vô cùng thong dong, không bối rối chút nào, nếu nhắm mắt lại thật có thể khiến người ta tưởng đang ở quán trà nói chuyện phiếm.
        Có cảm giác như thế chủ yếu là vì Diệp Thiên Vân khiến người khác có cảm giác rất an toàn, sự sợ hãi của Hứa Tình tức thì tiêu tán không ít, vô tình hỏi: "Cao như vậy anh không sợ à?"
        Diệp Thiên Vân leo xuống dưới một bước rồi mới lên tiếng: "Thật ra cũng không có gì, quen rồi sẽ không sao, có thời gian tôi cũng làm nhà leo núi nghiệp dư". Hắn còn lòng dạ nào mà nói chuyện phiếm, chẳng qua là muốn bồi Hứa Tình nói nhảm thôi.
        Hứa Tình nghe lời của hắn xong yên tâm không ít, đột nhiên nhịn không được cười hỏi: "Nếu tôi gãi ngứa anh thì có hậu quả gì không?" Nàng đã hoàn toàn trấn tĩnh lại, sự sợ hãi vừa rồi đã mất sạch.
        Diệp Thiên Vân đột nhiên buông lỏng tay, rơi xuống khoảng một mét, sau đó chụp nhanh được một cái bệ cửa sổ nói: "Hậu quả à? Có lẽ là xuống nước bơi lội thôi!"
        Hứa Tình ôm chặt hắn, bị động tác vừa nãy của hắn hù đến hồn phi phách tán, hơn nửa ngày mới lè lưỡi nói: "Làm tôi sợ muốn chết, tôi cứ nghĩ anh thật sự không chụp lấy để rớt xuống, thật quá mạo hiểm mà!" Nói xong lại nhìn xuống phía dưới một chút, trong lúc nói chuyện phiếm rõ ràng đã xuống hơn mười thước.
        Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Cô nên nhắm mắt lại đi, như vậy có thể đỡ hơn nhiều đó!"
        Chưa tới một hồi, hai người đã tới boong thuyền an toàn, không thể không nói đây quả thật là một kỳ tích.
        #117
         bevanng 19.05.2011 09:34:26 (permalink)
         Chương 118 Chui Đầu Vô Lưới


         Hứa Tình thuộc ban “Máy bay hàng không dân dụng” này sau khi không mất tiền mà lên tàu thì đến boong tàu chỗ Diệp Thiên Vân, khiến nàng hiểu được đạo lý nơi cao không chịu được lạnh, phía trên mặc dù cảnh vật xinh đẹp dị thường nhưng căn bản là không có tâm tình thưởng thức, bởi vì nó quá nguy hiểm, khiến người ta có loại cảm giác sinh tử chỉ cách một lằn ranh, cảm giác sợ hãi ở trong lòng thật lâu vẫn không tan đi.
         Nàng hít sâu hai ngụm khí cố gắng khiến mình bình tĩnh lại, khoảng một phút sau nàng mới vỗ ngực nói: “Làm tôi sợ muốn chết, lúc nãy tôi vừa mở mắt liền trống rỗng một lúc, phản ứng đầu tiên chính là muốn hét to.”
         Diệp Thiên Vân sau đoạn đường này cũng có chút mệt mỏi, lau lau mồ hôi trên trán nói: “Tôi cũng có cảm giác này, chỉ có điều đỡ hơn cô thôi.” Nói xong mò thuốc lá theo thói quen, nhưng lại phát hiện là không mang theo.
         Hứa Tình đánh giá lại hắn một lần, mới nói có chút bội phục: “Chưa từng có người nào cho tôi cảm giác giống hôm nay, anh là người can đảm nhất mà tôi biết, tôi cho dù là anh cũng không thể có được khí phách như vậy.”
         Sắc mặt Diệp Thiên Vân vẫn như thường lắc đầu nói: “Con người đều như thế, chỉ trong lúc nguy hiểm nhất mới có thể bộc phát năng lượng lớn nhất, cũng không phải do gan tôi lớn, chỉ vì không có lựa chọn khác thôi! Cô xem cô không phải trong tình huống đó cũng đã vượt qua cực hạn sao?”
         Hứa Tình nhìn hắn có chút tò mò nói: “Anh làm người không kiêu ngạo, hơn nữa tuyệt không khoe khoang, chẳng như nhiều nam nhân khác ở trước mặt nữ nhân luôn muốn thể hiện bộ dáng là một người rắn rỏi, nếu là anh tôi đã sớm thổi lên thấu trời rồi.” Nói xong giống như nghĩ tới chuyện gì đó, tự nhoẻn miệng cười.
         Diệp Thiên Vân không trả lời nàng, mà chỉ thở dài dò xét sơ bốn phía rồi nói: “Đi thôi, ở đây cũng không an toàn, chúng ta còn phải đi một đoạn đường rất dài.”
         Thật ra cũng chỉ có một mình hắn đi, Hứa Tình ở trên lưng hắn, căn bản là không tụt xuống, cho nên hắn nói xong lại tiếp tục hướng mục tiêu mà đi.
         Khiến người ta cảm thấy kỳ quái chính là đoạn đường này lại không hề gặp hải tặc, thi thể mấy tên vừa mới bị giết đều bị người khác dời đi, thậm chí thuyền hải tặc vừa mới đi qua lúc nãy cũng không có ai bảo vệ cả. Đây là tín hiệu vô cùng nguy hiểm, có thể là hành tung đã bị phát hiện, hoặc là có tình huống dị thường gì đó, tóm lại là sự yên ả bề ngoài không những không khiến người ta có cảm giác an toàn, mà lại khiến người ta cảm giác được mùi vị âm mưu.
         Diệp Thiên Vân không khỏi có chút lo lắng cho sự an nguy của Tôn Vĩnh Nhân, tình huống chung quanh rõ ràng rất bất thường, mà còn có một con chó điên tên Larry đang lục soát khắp nơi, quyền đài ngầm mặc dù có thể có tác dụng nhất định, nhưng cũng không an toàn tuyệt đối, Hans là một hải tặc tung hoành nhiều năm chỉ không biết dư uy của hắn có còn hay không. Nhưng với một nhân vật có kinh nghiệm lăn lộn nhiều năm như Harrison thì có lẽ không có bất trắc lớn lắm, hơn nữa ngoại trừ quyền đài ngầm trên thuyền thì quả thực không còn chỗ nào an toàn nữa.
         Chỉ trong chốc lát hai người đã tới cửa chính bên ngoài quyền đài, Hứa Tình trên đường đi cũng tỉ mỉ quan sát tình hình, nàng nhỏ giọng nói: Chúng ta sau khi vào trong thì sẽ an toàn à? Nói xong dùng đôi mắt đẹp nhìn Diệp Thiên Vân.
         Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng rồi mới nói: “Cũng không chắc, có thể hải tặc đều đang chờ chúng ta ở trong.”
         Hứa Tình nghe xong cười nói: “Anh thật hay nói đùa, hai chúng ta trăm cay nghìn đắng trốn đến đây, chẳng lẽ chính là vì muốn tự chui đầu vô lưới sao?”
         Diệp Thiên Vân không nói gì, cảm nhận sơ qua tình huống bên trong, sau đó nói: “Xuỵt, nói nhỏ thôi, hải tặc đang ở trong đó, sau khi tôi kéo cửa ra có lẽ sẽ có người nổ súng!”
         Sắc mặt Hứa Tình thoáng chốc trở nên trắng bệch nói: “Hải tặc? Vậy sao chúng ta không trốn đi? Vì cái gì...?”
         Diệp Thiên Vân cau mày bình tĩnh nói: “Vì trong đó có bạn tôi, không thể bỏ mặc bọn họ, vừa nãy tôi chính là từ nơi này đi ra.” Nói xong lại hỏi: “Nếu không thì tôi đưa cô đến chỗ khác trước!”
         Hứa Tình vội lắc đầu nói: “Anh hiểu lầm rồi, tôi không có ý này, hơn nữa tôi cũng có thể cảm nhận được tư vị tuyệt vọng, chúng ta có lẽ nên cùng đi đi!”
         Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, đi tới cạnh cửa, sau đó leo nhanh lên trên cửa, sau khi hít vào một cái để bình tĩnh mới cúi người kéo nhẹ cửa, cửa vừa kéo ra lập tức phát ra tiếng động nhỏ.
         Tức thì bên trong truyền ra “Pằng pằng pằng” ba tiếng súng, sau đó liền nghe thấy có tiếng bước chân vang lên.
         Ngay sau đó có một người từ bên trong đi ra vô cùng cẩn thận, ghìm súng bắt đầu lùng tìm bốn phía.
         Diệp Thiên Vân xác định sau lưng gã không có người khác, lúc này mới phát lực hai chân nhảy từ trên xuống, vừa vặn đáp phía sau gã.
         Hải tặc đang lùng tìm nghe đằng sau có tiếng động, liền phát hiện có người nhảy xuống, ghìm súng theo bản năng xoay người lại muốn bắn.
         Nhưng tốc độ Diệp Thiên Vân nhanh hơn, cầm chủy thủ vung mạnh lên, vừa vặn chém trúng cánh tay gã, cả cánh tay cùng súng rơi xuống đất.
         Tên hải tặc này cũng cực kỳ kiên cường, mặc dù cánh tay bị tập kích chém đứt, nhưng chỉ kêu thảm một tiếng, người cũng không lùi mà tiến tới! Hét lớn một tiếng, cả người xông tới trước! Vai gã húc mạnh lên người Diệp Thiên Vân. Người trong tình huống đang thống khổ lực lượng sẽ bạo phát, không ngờ húc một cái khiến Diệp Thiên Vân lảo đảo!
         Người Diệp Thiên Vân ngã ra sau, nện lên boong thuyền, Hứa Tình ở phía sau hắn, bị lực lượng khổng lồ này giáng xuống bất ngờ, lập tức ngất đi.
         Hải tặc sau khi hút ngã Diệp Thiên Vân lại thất tha thất thểu mà bò dậy, sau đó muốn dùng tay còn lại nhặt súng trên mặt đất lên.
         Diệp Thiên Vân mặc dù không bị thương, nhưng có thể là do cõng một người hành động không tiện, sau khi hắn ngã xuống đất lăn một vòng sang bên trái sau đó mới dùng sức bò dậy, nhanh chóng nhảy bổ về phía tên cướp ở phía trước, vừa vặn rơi lên người hắn.
         Hai người trong lúc này dính sát một chỗ, Diệp Thiên Vân dùng chân hất súng ra xa, sau đó dùng đầu gối chỏ mạnh vào đầu tên cướp.
         Lúc đầu tên cướp còn có thể đỡ được hai cú, nhưng lực lượng của Diệp Thiên Vân người thường không thể tưởng tượng, thậm chí có thể nói là khủng bố, một lúc sau thì không có cách gì chống cực được nữa, sau khi đẩy mạnh đầu gối vài cái, miệng đã phun ra máu! Cuối cùng không thể chống đỡ nổi nữa mà ngất đi.
         Diệp Thiên Vân đứng lên lau mồ hôi, sau đó nhìn Hứa Tình ở sau lưng đã ngất đi, sờ mạch và hô hấp của nàng, sau đó mới thở phào. Xem ra bên trong có thể vẫn còn hải tặc, có lẽ còn có một cái lưới lớn đang chờ mình, hắn không khỏi do dự, có nên mang Hứa Tình vào trong không.
         #118
          bevanng 19.05.2011 09:38:59 (permalink)
          Chương 119


          Thiếu. Bổ xung sau!

          #119
           bevanng 19.05.2011 09:47:10 (permalink)
           Chương 120 Trò Chơi Săn Bắt


           Con mắt Diệp Thiên Vân nhìn chằm chằm vào hai người Tôn Vĩnh Nhân và Harrison, lại nghĩ đến lúc nãy hai người còn vui vẻ, trong nháy mắt đã bị Larry đánh ra bộ dáng này, trầm giọng nói: “Larry, mục đích của mày là gì?”
           Larry liếm liếm môi, khiến người ta có cảm giác khát máu, đi tới trước mặt Tôn Vĩnh Nhân nắm tóc hắn, lạnh lùng nói: “Mục đích của tao à? Tao chưa từng nghĩ đến chuyện làm gì cũng phải có mục đích! Thản nhiên nhìn ba bọn mày bị treo cổ có lẽ chính là mục đích lớn nhất của tao.”
           Tôn Vĩnh Nhân dùng mắt nhìn chằm chằm Larry nói rất khinh thường: “Tao vẫn tưởng mình rất đáng ghét, nhưng so với mày vẫn cảm thấy có chút tự ti!”
           Larry vỗ nhẹ mặt hắn nói đầy khinh bỉ: “Mày còn non lắm, chưa từng thấy qua cảnh đời, tao cũng không thèm so đo với mày!” Nói xong nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: “Nơi này là chỗ của Hans, tao cũng sẽ không phá hỏng quy cũ, nhưng tao cũng không muốn làm hỏng hứng thú của mình, bởi vì tìm một con mồi mà ta cảm thấy hứng thú quả thật không dễ chút nào!”
           Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong con mắt lộ vẻ khoái chí, hắn chưa từng thấy Diệp Thiên Vân bị bại trên lôi đài, hơn nữa hắn ra tay không chút lưu tình, huống chi là đối mặt với người như Larry, gã lập tức cười nhạo nói: “Ai là con mồi vẫn chưa nói trước được.”
           Diệp Thiên Vân chậm rãi đi tới trước mấy bước, mắt nhìn Larry nói: “Mục đích của tao chính là dẫn hai người bọn họ đi! Nói xong chỉ chỉ Tôn Vĩnh Nhân và Harrison.”
           Harrison lập tức giống như được thần quang bao phủ, thiếu chút nữa trào nước mắt hạnh phúc, lão không ngờ Diệp Thiên Vân cứu cả lão ra, mặc dù từng hợp tác chung, nhưng quan hệ cũng không bền chắc, hơn nữa mấy hôm trước hai bên còn sống mái một phen, đột nhiên nghe được câu này, lão nhanh chóng dùng mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân biểu lộ sự cảm kích.
           Larry giống như là hiểu rất rõ nhẹ gật đầu, suy nghĩ một lúc rồi nói: “Mày muốn cứu bọn chúng cũng được, nhưng chúng ta phải chơi một trò chơi, chỉ cần khiến tao thoải mái thì mọi chuyện đều dễ bàn.”
           Bây giờ hắn nói gì Diệp Thiên Vân cũng sẽ không ngạc nhiên, vì hắn là một kẻ điên trăm phần trăm, hành vi ngoài dự liệu cũng là chuyện bình thường, bởi vậy ngồi xuống nói: “Mày nói đi!”
           Larry nhìn hành động của hắn tựa hồ rất cao hứng, xoa xoa tay trầm ngâm nói: “Trò chơi săn bắt, nghe qua chưa? Tao tin mày cũng sẽ cảm thấy hứng thú với trò này!” Nói xong thủ hạ của hắn lộ vẻ đã hiểu, xem ra cũng không phải lần đầu tiên chơi trò này.
           Diệp Thiên Vân sờ túi nói: “Có thuốc lá không? Quy tắc thế nào?”
           Larry lấy thuốc lá cùng bật lửa từ trong túi quần ra ném tới nói: “Tao biết mày là một tay lão luyện, mày đã giết sáu bảy tên thủ hạ của tao, theo đạo lý tao nên phẫn nộ, nhưng trong lòng tao lại không có cảm giác này, ngược lại tao vô cùng kỳ vọng “chơi” với mày một lúc, bởi vì nó mang đến cho tao khoái cảm!” Lúc này toàn thân hắn bắt đầu run rẩy như hút thuốc phiện.
           Sau đó lại nghĩ một lúc mới lên tiếng: “Bây giờ cả con tàu đều nằm trong sự khống chế của bọn tao, vậy đây chính là sân đấu của chúng ta, tao sẽ phái tất cả thủ hạ săn bắt mày, đương nhiên nếu mày có năng lực cũng có thể phản kháng. Nếu mày thắng, vậy hai người bọn chúng có thể xem như là phần thưởng chiến thắng.”
           Diệp Thiên Vân châm thuốc rít một hơi, cân nhắc lợi hại của trò chơi này một chút, lông mày nhướng lên nói: “Điều kiện này độ tin cậy đáo để là bao nhiêu?” Nói xong đứng lên vận động thân thể một chút.
           Larry gật đầu rất hân thưởng nói: “Tao rất điên cuồng, nhưng cũng rất giữ chữ tín, chỉ cần hỏi người của tao là biết. Hai người kia tao sẽ giao cho Hans, hắn làm người trung gian cả đời rồi, nhưng chưa từng xảy ra chuyện!”
           Hans nghe xong khẽ gật đầu nói: “Đương nhiên, nếu các người cần, tôi cũng không ngại làm nghiệp cũ lần nữa.”
           Larry nói tiếp: “Trò chơi chỉ kết thúc khi một bên chết hết, mày có thể xuất phát sớm năm phút, đương nhiên tao còn có một điều kiện đó là mày không thể dùng súng, đây cũng là yêu cầu duy nhất của tao đối với mày!”
           Tôn Vĩnh Nhân nghe xong bỉu môi nói: “Thúi lắm, vậy thật không công bằng! Thà đứng trước mặt mày cho mày giết phứt đi còn hơn.”
           Larry dùng ngón trỏ lắc lắc nói: “Tình huống bây giờ chính là như thế, hai người bọn mày đều nằm trong tay tao, muốn giết bọn mày căn bản không cần phí sức, đây chính là lợi thế của tao.”
           Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Tàu tuần tra không phải sắp tới đây sao? Vậy trò chơi của chúng ta có lẽ không cách nào hoàn thành.”
           Larry có chút khinh thường nói: “Bọn chúng đều là kẻ ăn *** cuối cùng, tàu chuyến đã đi rồi, bây giờ đang dẫn chúng chạy vòng quanh! Trừ khi bọn chúng muốn mạo hiểm tính mạng tới cứu bọn mày, bằng không chỉ có thể đi sau đít bọn ta, trong vùng biển này ta chính là vương giả.” Nói xong hắn rất hào hứng nói tiếp: “Được lắm, xem ra mày vô cùng tự tin.”
           Diệp Thiên Vân sau cùng suy nghĩ một chút, nhưng vẫn gật đầu nói: “Được, có điều tao muốn hỏi một chút bọn mày rốt cuộc có bao nhiêu người?”
           Larry nghe xong vỗ tay rất kêu, sau đó nghĩ một chút mới lên tiếng: “Tao mang đến tất cả là ba mươi lăm người, mày đã giết vài người, còn lại hai mươi bảy hai mươi tám người. Trên thuyền còn có một lượng hải tặc, nhưng lại không phải là người của bọn tao, bọn chúng là thủ hạ của Jack. Mày có thể dễ dàng phân biệt, bởi vì người của tao đều có mang mũ.” Nói xong gỡ mũ mình xuống chỉ chỉ.
           Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên chen miệng nói: “Chúng ta tới lúc đó có chút tiền thưởng được không? Nếu không trò chơi chẳng phải là rất vô vị à?”
           Diệp Thiên Vân nghe xong lời của hắn trong lòng vừa động, nói: “Nếu tao chết, vậy tiền cũng không xài được, mà mày cũng giống thế, chúng ta đánh cuộc một ván xem sao. Đây là điều kiện duy nhất của tao.”
           Larry nhíu nhíu mày nói: “Được thôi, tao bình thường rất ít đánh bạc, bởi vì bọn tao căn bản là không cần đánh!” Lời hắn vừa dứt, mấy tên thủ hạ đứng đằng sau cười ha hả.
           Diệp Thiên Vân lấy thẻ của Tôn Vĩnh Nhân ra nói: “Tao trong này có ba trăm vạn đô la.” Nói xong đưa cho Hans.
           Larry lấy ra một tờ giấy, sau đó lại lấy bút viết vài chữ đưa cho Hans nói: “Đây là số tài khoản và mật mã của tôi, có thể chuyển thẻ online.”
           Hans cầm lấy đi vào cánh cửa lúc nãy, không lâu sau lại trở ra, nhẹ gật đầu với hai bên nói: “Không có vấn đề gì, các người có thể tiếp tục.”
           Larry nhìn đồng hồ một lát, nói với Diệp Thiên Vân: “Vậy chúng ta bắt đầu bây giờ, nhớ kỹ chỉ có năm phút, sau năm phút tao sẽ xuất phát từ đây, nếu mày bị bắt sẽ không chạy thoát kết cục bị treo cổ.”
           Diệp Thiên Vân đứng lên hoạt động thân thể một chút rồi nói: “Sẽ có người chết, nhưng chắc chắn không phải là tao.”
           #120
            Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 8 của 46 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9