Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 46 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 10:01:46 (permalink)
Chương 121 Người Bất Ngoan Chiến Bất ổn


Tàu chuyến thoạt nhìn tựa hồ rất lớn, nhưng muốn tìm một chỗ ẩn thân cũng không dễ dàng gì, rất nhiều chỗ mặc dù có thể ẩn núp nhưng lại là trọng điểm lục soát, hơn nữa sau khi bị phát hiện thì không dễ dàng đào tẩu. Diệp Thiên Vân dứt khoát núp ở trong khe hở phía sau bảng hiệu cửa hàng, chỗ này vừa hẹp vừa chật, hắn đứng ở trong căn bản không thể há mồm thở dốc.
Thời gian đã qua mười lăm phút rồi, bọn hải tặc đã bắt đầu lục soát bốn phía, tạm thời hắn vẫn không thể lộ tung tích, cách tốt nhất chính là chờ bọn chúng phân tán ra, sau đó đánh bại từng người.
Cách của bọn hải tặc tựa hồ đơn giản hơn, bọn chúng dùng cách lục soát giống như trải thảm, cứ hai người một tổ, một người điều tra, người kia quan sát tình huống xung quanh, mỗi khi hết một tầng đều lưu lại hai người gác đầu cầu thang, tránh Diệp Thiên Vân chạy từ trên xuống.
Khoảng nửa giờ qua bọn hải tặc cũng đã lục soát xong năm tầng, bọn chúng cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại ẩn thân ở phía trên cửa hàng, bởi vì quá nổi bật nên ngược lại bị xem nhẹ.
Diệp Thiên lấy chủy thủ ra, nhìn bên ngoài một chút để chuẩn bị hành đồng. Hắn nghiên cứu binh khí lạnh rất ít, ngoại trừ hai chiêu trong Hình Ý Lục Hợp Đao, thì chỉ biết một bộ Hình Ý Thương Pháp. Lục Hợp Đao mặc dù nghe qua khiến người ta có cảm giác rất cường đại, thậm chí đem nội tam hợp cùng ngoại tam hợp tổng hợp trong đó, nhưng nó chỉ là một bộ sách về đao pháp, tác dụng trong thực chiến cũng không lớn lắm, có tính chất biểu diễn nhiều hơn.
Hơn nữa bây giờ rất nhiều người học võ cho dù luyện binh khí vô cùng tốt cũng không sử dụng, thời đại thay đổi, võ thuật cũng thay đổi theo, nếu cầm đao trên đường nhất định sẽ bị chế giễu, chỉ có đoản đao và nỏ trong tất cả các binh khí lạnh vẫn còn đang không ngừng được cải tiến sử dụng. Còn thương, kiếm, côn thì vẫn bị thời đại đào thải.
Lúc mới dùng chủy thủ giết người, đã vận dụng Hình Ý Đao Pháp, có thể là do đao và chủy thủ có sự khác biệt quá lớn nên có thể sử dụng cũng chỉ có hai ba chiêu mà thôi, có điều có thể xài tạm để giết hải tặc.
Hải tặc bây giờ không hề buông lỏng cảnh giác giống như lúc nãy, hai người bọn họ đứng đối nhau, phòng có người công kích từ sau lưng, mỗi người đều tập trung toàn bộ tinh thần quan sát tình huống xung quanh.
Diệp Thiên Vân áp sát trên vách tường nhẹ nhàng đi về phía boong thuyền hải tặc dựa, đến chỗ không xa lắm thì dừng lại, móc bật lửa của Larry ở trong túi quần ném về phía đối diện.
Thời gian cho hắn cũng không nhiều, một khi bọn hải tặc lục soát tầng trên cùng không thấy nhất định sẽ quay lại, cho nên hắn mới làm ra quyết định nguy hiểm như vậy, có lẽ cũng không hoàn thiện, có lẽ cũng không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng trong thời gian ngắn này, đây là cách tốt nhất mà hắn có thể nghĩ ra, không có thời gian khiến hắn phân vân.
Bật lửa vừa rơi xuống đất, liền phát ra tiếng vang, cơ hồ thu hút sự chú ý của hai tên cướp cũng một lần, một người trong đó theo nâng súng lên theo phản xạ.
Diệp Thiên Vân nhân lúc bọn chúng đang sững sờ liền sử dụng Thiên Vân bộ, tới sau lưng tên hải tặc gần hắn nhất giống như thiểm điện, tay trái cầm chủy thủ cứa thẳng vào cổ hải tặc.
Tên hải tặc này lập tức vứt súng che cổ mình, không may súng của hắn vẫn nằm trong đai súng đeo nghiên trên người hắn, căn bản không rơi xuống đất, bởi vậy hắn chết không có chút giá trị nào.
Diệp Thiên Vân trong nháy mắt lúc hắn ngã xuống phóng nhanh về trước, nhanh chóng ra tay chụp cổ tên hải tặc kia, sau đó dùng ba ngón tay chết trụ yết hầu, trong thời khắc này đột nhiên phát lực.
Cổ tên hải tặc này còn chưa xoay lại đã trực tiếp đi gặp Thượng đế rồi, chỉ là gã bóp cò trước khi chết, tiếng súng vang lên! Mặc dù không trúng Diệp Thiên Vân, nhưng lại mang đến nguy cơ cực lớn cho hắn. Toàn bộ hải tặc tựa như thu được tín hiệu, ùa xuống dưới lầu giống như thủy triều.
Người Diệp Thiên Vân lập tức lách vào chỗ tối, sau đó lại áp sát vách tường bắt đầu leo lên trên, khoảng mười giây đồng hồ sau hắn đã trường qua lên lan can lầu hai, sau đó trốn đi, hắn hít đầy một hơi lương khí, đối mặt càng nhiều người, thì áp lực tâm lý phải chịu lại càng lớn, nhiều người cầm súng như vậy, chỉ cần bị bắn trúng một lần, vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ hành động, tỉ lệ tử vong sẽ tăng thêm ba mươi phần trăm.
Bọn hải tặc chạy xuống phát hiện đồng bọn của mình đã chết, trên mặt đều lộ vẻ phẫn nộ, cả đám nghiến răng nghiến lợi, thậm chí còn có vài người thấp giọng mắng, đương nhiên còn có sợ hãi nữa, mỗi người bọn chúng ngoại trừ chú ý lục soát cẩn thận hơn nữa, trong lúc nhất thời cũng không còn biết làm cách gì.
Diệp Thiên Vân trốn ở trên nhìn xuống phía dưới cũng không phát hiện ra tung tích của Larry, có lẽ hắn vốn không đi ra, nghĩ tới đây đột nhiên trong đầu hắn nảy ra một ý.
Có hai tên hải tặc bắt đầu lục soát ở đuôi thuyền, điều này khiến Diệp Thiên Vân khôi phục tinh thần, gần đó còn có Phách Khang Sai và Hứa Tình, nếu như lục soát tới đó, vậy hai người sẽ bị lộ, chuyện sẽ càng ngày càng hỏng bét, bởi vậy hắn đứng dậy gõ vào vật chắn cạnh lầu hai.
Rất nhiều hải tặc nhìn về phía âm thanh phát ra, sau đó liền tức giận, hành vi này rõ ràng là khiêu khích công khai, lập tức có người giơ súng nhắm về phía hắn.
Diệp Thiên Vân sau khi tập trung toàn bộ chú ý của bọn chúng, lập tức rụt thân vào, ngay sau đó có hơn mười tiếng súng vang lên, hắn cúi người bắt đầu chạy lên lầu.
Bọn hải tặc lợi dụng địa hình tiến hành vây bắt, cách này mặc dù tốt, nhưng lại có chỗ sơ sót trí mạng, đó chính là nhất định phải phân người ra tiến hành theo dõi.
Trong tay Diệp Thiên Vân mặc dù không có súng, nhưng hắn lại có một thanh chủy thủ, lại thêm hai bàn tay chết, ra tay thì phát toàn lực! Vết thương của tất cả những người bị hắn giết đều ở cổ, hơn nữa chỉ bị một nhát. Hắn đã quá linh hoạt, chỉ cần gặp hải tặc đứng một mình, vậy hắn nhất định sẽ ra tay, điên cuồng mà lấy mạng những người này.
Sau khi từ lầu một lên tới lầu tám, hải tặc rõ ràng đã giảm bớt gần một nửa, rất nhiều người một giây trước còn thấy đồng bọn, khi vừa quay đầu lại thì bọn họ đã trở thành một cỗ thi thể, loại phương thức giết người này khiến ngay cả bọn hải tặc tàn nhẫn cũng phải lo lắng cho an nguy của mình.
Giết hai người khiến bọn chúng phẫn nộ, vậy giết mười người lại khiến người ta sợ hãi, mỗi một người ở bên cạnh dần dần mất mạng cũng sẽ để lại bóng ma trong lòng bọn chúng, cho đến khi đạt đến một độ nhất định sẽ lập tức lan rộng.
Bọn hải tặc không dám đuổi theo nữa, bọn chúng tụ lại canh giữ tại chỗ, nhìn xung quanh lộ vẻ khẩn trương, thậm chí có mấy người nhát gan đang lạnh run, từ người thợ săn bây giờ lại triệt để biến thành con mồi, từ bầy sói biến thành bầy cừu, Diệp Thiên Vân chính là muốn bọn chúng thưởng thức cảm giác này.
Bọn hải tặc còn đang nán ở phía trên, Diệp Thiên Vân đã lặng lẽ đến boong thuyền, hắn dựa vào thân pháp nhanh như gió leo xuống rất nhẹ nhàng. Những tên hải tặc vẫn còn đang sợ hãi chưa khôi phục lại. Hắn cũng không muốn chơi tiếp, mà vào thẳng quyền đài ngầm.
Cả đại sảnh trống không, chỉ có chó điên Larry ngồi ở chỗ kia không biết đang nghĩ cái gì, ngẩng đầu lên phát hiện ra Diệp Thiên Vân sắc mặt khẽ biến, căn bản không ngờ đến hắn lại đột nhiên xuất hiện ở đây, lập tức đứng khỏi ghế, vừa cười vừa nói: "Không ngờ thủ pháp của mày cao minh như thế, nhiều người như vậy mà có thể để mày lẻn vào". Nói xong tay đột nhiên duỗi về bên hông.
Diệp Thiên Vân cũng không nói gì cả, thình lình nhào về phía Larry, tốc độc của hắn cực kỳ nhanh, khiến kẻ khác căn bản không cách nào phản ứng.
Larry vừa lùi nhanh về sau, vừa lấy súng ngắn ở trong eo ra, muốn đưa tay nhắm bắn.
Chân Diệp Thiên đá mạnh vào cánh tay cầm súng của gã, một tiếng "Rắc" giòn tan vang trong sân trống, sau đó là tiếng kêu thảm của Larry.
Súng bị một cước này đá văng ra xa, Diệp Thiên Vân lãnh đạm nói: "Mày không phải muốn chơi trò chơi với tao sao?"
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 10:09:19 (permalink)
  Chương 122 Bè Cao Su


  Diệp Thiên Vân vừa mới mới xong câu đó, cửa bên đã bị mở ra, Hans từ bên trong đi ra, mà đi sau hắn là Tôn Vĩnh Nhân và Harrison.
  Dây thừng trói trên người Tôn Vĩnh Nhân đã sớm được tháo ra, hắn mới đầu còn đi đến phía sau lưng Hans, sau khi thấy Diệp Thiên Vân thì chạy nhanh tới trước hét lớn: “Larry cái con chó đẻ nhà mày, hôm nay ông mày nhất định khiến mày nợ máu phải trả bằng máu! Nói xong liền muốn xông lên.”
  Hans chụp hắn lại nói: “Trò chơi giữa bọn họ vẫn chưa chấm dứt, cậu không có tư cách chen vào!”
  Larry bị chân Diệp Thiên Vân đá vào tay trước, toàn bộ lực lượng tác dụng ở điểm đó, khiến cả cánh tay sưng giống như bánh bao, nét mặt của hắn dữ tợn cực độ, dùng tay kia bưng lấy nghiến răng thống khổ nói: “Nhiều súng như thế mà mày cũng có thể lẻn tới đây, thực lực của mày đã ngoài dự đoán của tao.”
  Con mắt Diệp Thiên Vân nheo lại nói: “Tao chỉ muốn nói cho mày biết một chuyện, mày không phải là một vương giả ở vùng biển này, mày chẳng qua chỉ là một loài bò sát tầm thường mà thôi.” Nói xong câu đó, người lại đi về trước hai bước.
  Larry luôn đề phòng hắn, Diệp Thiên Vân vừa đi về trước, hắn ngay lập tức lui về sau, mồ hôi từ trên mặt chảy xuống, ngoài cứng trong mềm nói: “Tao có lẽ không đúng, nhưng mày cũng không đúng, trò chơi phải kết thúc mới có lợi cho tất cả mọi người!”
  Harrison nhìn bộ dạng của Larry cười lạnh nói: “Mày nói thật hay, thế sao lúc nãy mày không nói những lời này? Bây giờ tình thế không tốt, mày lại muốn chuyển lái, nào có chuyện dễ dàng như thế!”
  Diệp Thiên Vân sau khi nghe xong những lời này không những không bình tĩnh, ngược lại lửa giận càng tăng thêm, nếu Larry là một kẻ điên, gã tuyệt sẽ không nói những lời yếu đuối như thế. Hai chân hơi phát lực ra chiêu Trùng Bộ Hoành Quyền, chơi thời gian dài thế với kẻ như vậy, bản thân có chút buồn bực, bởi vậy hắn toàn lực mà phát, đấm thẳng vào đầu Larry, một quyền này chứa đầy sự phẫn nộ của Diệp Thiên Vân.
  Chó điên Larry sao lại không biết quyền hắn lợi hại, vừa lùi nhanh vừa dùng tay kia đỡ đòn, chỉ là cách bảo vệ này của gã chẳng khác gì châu chấu đá xe.
  Tốc độ của Diệp Thiên Vân nhanh hơn hắn gấp mấy lần, căn bản là không đổi chiêu, hai bên vừa mới tiếp xúc một lúc. Larry vừa lùi về sau một bước vừa đấm quyền ra, thanh âm vang vọng toàn trường so với lúc này còn giòn hơn. Ngay cả tiếng kêu gào cũng không có, bởi vì gã đã trực tiếp ngất đi rồi. Harrison và Hans nhìn nhau, hai người đều có thể nhìn ra sự khiếp sợ trong mắt đối phương, nhất là Hans, mỗi ngày hắn đều thấy qua không biết bao nhiêu trận đấu ở quyền đài ngầm này, nhưng giống như Diệp Thiên Vân chỉ một chiêu đã phế cánh tay của một người thì chưa từng thấy qua.
  Chỉ có Tôn Vĩnh Nhân là điềm nhiên như không, rất thân sĩ mà cười cười với Hans nói: “Bây giờ trò chơi đã kết thúc, tôi có thể qua đó chứ!”
  Hans từ trong khiếp sợ phản ứng lại, gật đầu nói: “Đương nhiên, bây giờ cậu tự do.” Nói xong rốt cuộc cũng lộ nét cười chân thành.
  Tôn Vĩnh Nhân đi tới, nhìn Diệp Thiên Vân trước sau đó rất cảm động mà nói: “Lại một mạng nữa, đời này đã không thể quay trở lại, có điều tôi cũng không muốn quay lại, bởi vì chúng ta là anh em!”
  Diệp Thiên Vân nghe xong cười nhạt một tiếng nói: “Thật ra anh nên ở võ quán, đi theo tôi càng không an toàn.”
  Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: “Tôi đã thích loại cuộc sống này, mỗi ngày đều có chuyện kích thích xảy ra, trên đời này có bao nhiêu người có thể sống đặc sắc như vậy chứ!”
  Harrison cũng đi tới cảm kích nói: “Chuyện trước kia giữa chúng ta xóa bỏ đi nha! Đối thủ như cậu tôi cũng không muốn trêu vào. Hy vọng tất cả mọi người có thể quên hết những chuyện không thoải mái đi, biết đâu có thể trở thành bằng hữu một lần nữa. Chờ đến bờ biển phía Tây, nhất định phải đến chỗ tôi chơi vài ngày, tôi sẽ khoản đãi các cậu thật tốt!”
  Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, vươn tay ra nói: “Tôi rất nguyện ý trở thành bạn của ông.” Nói xong bắt tay rồi có chút áy náy nói: “Thật ra toàn bộ chuyện trước kia đều là do một tay Tôn Vĩnh Nhân tạo thành.”
  Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc nói: “Thật ra tôi chẳng qua cũng chỉ là thuận miệng nói thôi, vừa rồi tôi đã hòa giải với Harrison tiên sinh, lão nói sẽ không trách tôi.”
  Harrison nhẹ gật đầu, rất đồng ý nói: “Thật ra là Tôn Vĩnh Nhân cũng không tệ, vừa nãy chúng tôi cùng trải qua nguy hiểm, cũng coi như là cùng chung hoạn nạn!”
  Diệp Thiên Vân hài lòng khi thấy tình huống này, có nhiều đối thủ không phải là chuyện tốt gì, hóa thù thành bạn là kết quả tốt nhất, hơn nữa Harrison có lẽ còn hỗ trợ ở nước Mĩ.
  Tôn Vĩnh Nhân lấy một chai nước khoáng đã có người uống ở bên người, đi tới trước Larry thì dừng lại, ngồi xổm xuống lấy tay vỗ mặt gã nói: “Vừa rồi hắn đối đã với tôi như vậy, tôi cũng muốn dùng cách của hắn để đối đãi hắn cũng không quá đáng chứ!” Nói xong liền rót nước xuống mặt Larry.
  Larry sau khi bị nước xối tỉnh liền rên rỉ, sau đó mới từ từ mở mắt ra, hai tay đều bị phế cũng đủ khiến gã thống khổ.
  Tôn Vĩnh Nhân cười khẽ một tiếng, có điều vẻ mặt hắn lúc này lại càng thêm âm trầm, trầm giọng nói: “Từ lúc sinh ra cho tới giờ tao còn chưa chịu đau đớn như thế, tao từng nói mày sẽ nếm mùi lợi hại của tao, bây giờ sắp thành hiện thực rồi, mày còn có di ngôn gì không?”
  Larry vừa mới tỉnh lại căn bản là không thể nói nên lời, chỉ là trong ánh mắt lộ ra sự sợ hãi đối với Tôn Vĩnh Nhân.
  Tôn Vĩnh Nhân chửi nhỏ nói: “Nhìn thứ đức hạnh kia của mày, mày nói tao nên dùng cách gì trả lại toàn bộ thống khổ trên người tao cho mày hả?” Nói xong nghĩ một lúc rồi tự nhủ: “Hay là bắn mày một phát! Mày thấy sao?”
  Larry liều mạng lắc đầu giống như trống bỏi, vội la lên: “Tha cho tôi, cái gì tôi cũng có thể cho anh.”
  Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười lạnh nói: “Vậy tao sẽ nghe thử, nếu những thứ mày cho tao có thể khiến tao thấy hứng thú thì hết thảy đều dễ bàn.”
  Diệp Thiên Vân nghe xong liền cười, những lời này giống y chang những câu Larry nói lúc nãy, xem ra Tôn Vĩnh Nhân cũng là một kẻ thù dai.
  Larry suy nghĩ một chút rồi mới lên tiếng: “Tôi còn một sổ tiết kiệm, trong đó có rất nhiều tiền, nếu anh thả tôi, vậy tôi sẽ tặng hết cho anh.”
  Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười mà giống không cười nói: “Vậy mày nói chỗ ngay bây giờ đi.”
  Larry do dự nửa ngày rồi lắc đầu nói: “Anh thả tôi ra, tôi mới nói cho anh biết!”
  Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cười hắc hắc đi vào cửa hông, không lâu sau từ bên trong chuyển ra một cái tạ tay không lớn lắm, nhắm đầu gối Larry đập xuống, hung hăng nói: “Tiền, tao có rất nhiều, thứ duy nhất tao muốn chính là mạng mày!” Nói xong lại đập chân còn lại, Larry ngay cả khí lực để kêu gào cũng không có, lại ngất đi.
  Tôn Vĩnh Nhân đứng lên hoạt động một lúc mới cực kỳ thống khoái mà nói: “Phế toàn bộ tay chân, không chuyện gì thảm hơn chuyện này, tôi nghĩ hắn nên có một giáo huấn sâu sắc.”
  Harrison nhìn cảnh này, trong lòng có chút không đành lòng hỏi: “Chẳng lẽ cậu còn muốn giết hắn à?”
  Tôn Vĩnh Nhân dùng sức gật đầu nói: “Phế hắn đi tôi cũng không hết giận, chết đi mới tốt, loại người này không đáng để thương hại.” Diệp Thiên Vân nghe xong trầm mặc một lúc sau đó mới lắc đầu, tỏ ý rằng mình không đồng ý.
  Harrison nhẹ gật đầu vui mừng, mà Tôn Vĩnh Nhân thì lại lộ vẻ khó hiểu hỏi: “Chẳng lẽ thả hắn đi thật hay sao? Đây cũng không phải là phong cách của cậu.”
  Diệp Thiên Vân nhìn Larry đã ngất đi, quay đầu lại nói với Hans: “Ở đây các người có bè cao su không?”
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 10:19:18 (permalink)
   Chương 123 Bạn Bè Và Mộng Tưởng


   Lời nói của Diệp Thiên Vân lưu lại ấn tượng sâu sắc cho mấy người ở đây, nếu phải lựa chọn giữa cái chết và phiêu lưu, phần lớn những người quen thuộc với biển rộng đều tình nguyện chọn cái thứ nhất, bởi vì nó vô cùng thống khoái, hơn nữa không cần phải chịu khổ, tỷ lệ sống sót ở trên biển là quá nhỏ, nước, thức ăn, những thứ này đều là những vật dụng quan trọng nhất để sinh tồn trên biển, nhưng còn phải xem sóng gió trên mặt biển, nếu là bè cao su thì căn bản là không thể chịu được chấn động, một ngọn sóng nhỏ đã có thể cuộn nó đi. Thảm nhất chính là chân tay Larry đều bị cắt đứt hết, chỉ có thể nằm trên bè, cũng không thể bơi, chỉ có thể mặc kệ trôi nổi, cho dù thấy thuyền cũng không thể phất tay cầu cứu.
   Trong mắt mỗi người đều hiện rõ cảnh Larry bị rớt xuống nước, có bất lực, có tuyệt vọng, cũng có cầu xin thậm chí cả oán độc, nhưng tất cả đều không quan trọng nữa, chỉ có thể trách bản thân hắn mà thôi, từng bước một tự chôn mình. Một cước cuối cùng của Tôn Vĩnh Nhân giẫm nát tia may mắn cuối cùng của hắn, chiếc bè con hoá thành một chấm đen trong mắt mọi người, cuối cùng mất hút.
   Hans và Harrison tựa hồ có chút không đành lòng, đều có chút thương cảm đối với Larry, chỉ có điều bởi vì quan hệ với Diệp Thiên Vân nên bọn họ cũng không nói ra, dù sao đây là quy tắc trò chơi hai người đã ước định từ trước, người ngoài không thể sửa đổi.
   Một người cô đơn, mặt biển yên ả, cá mập, bè cao su, những từ này nghe qua thường tổ hợp lại thành một tràng cảnh cực kỳ đáng sợ, nam diễn viên trong cảnh đó chính là Larry đáng thương.
   Tàu tuần tra cuối cùng cũng tới, bọn họ nhất định cũng đã trả một cái giá lớn, mà hải tặc cũng thương vong không ít, nhưng chủ yếu là những thủ hạ còn sót lại của Larry, bởi vì chúng không tìm thấy thủ lĩnh, cuối cùng chỉ một vài bộ phận chạy trốn thôi.
   Jack dẫn thủ hạ của hắn chạy trốn trước khi bọn họ đến, bọn chúng mang phần lớn những thứ có giá trị trên tàu chuyến cùng phần lớn tiền mặt, cái chết của Larry cảnh cáo hắn, những kẻ chạy trốn kia cũng không dễ trêu vào.
   Cách nhìn của Diệp Thiên Vân đối với Jack cũng không tệ lắm, bởi vì hắn không hề giết du khách vô tội, mặc dù cũng là cướp, nhưng thủ pháp vẫn nhân từ hơn rất nhiều, mà quan trọng nhất là Jack cũng không gây chuyện với hắn, hai bên cũng không có xung đột gì, mà cũng chẳng có lợi ích chung gì.
   Thật ra vẫn là tàu chuyến bị thiệt hại lớn nhất, trên tàu chết rất nhiều thuỷ thủ và bảo vệ, phần lớn đều là bị hải tặc trên thuyền đánh chết, bọn họ cũng là nhóm người tổn thất lớn nhất ở trên tàu.
   Lần này tàu chuyến đã ngừng trước thời hạn, bởi vì thuyền trường còn ở bệnh viện, hơn nữa tình trạng lái chính, lái phụ, và cả động cơ đều không khả quan, mặc dù không bao lâu thì có thể khôi phục như cũ, nhưng phần lớn du khách đều bị kinh hãi, lại mất gần hết tiền tài, mất đi hứng thú đi biển, mọi người hầu hết đều muốn tới bến cảng gần nhất để rời tàu, sau đó ngồi máy bay đi.
   Ở trong phòng của tàu chuyến, Tôn Vĩnh Nhân đang xem phim truyền hình tẻ nhạt, tiện thể dưỡng thương. Hai ngày nay hắn thành thật hơn nhiều, chủ yếu là vì sau khi trải qua phong ba lần này tựa hồ thành thục không ít, không hề gây chuyện sinh sự xung quanh nữa, mỗi ngày đều coi ti vi, thậm chí ngay cả sòng bạc cũng rất ít đi.
   Diệp Thiên Vân thấy hành vi của hắn có chút buồn cười, liền nói: "Đợi lát nữa chúng ta đi xem thử Phách Khang Sai và Hứa Tình thế nào rồi?"
   Phách Khang Sai và Hứa Tình trốn ở đuôi thuyền cũng không bị tổn hại gì, chỉ có điều hai người vì thời gian dài bị gió biển thổi nên đều bị bệnh hết cả, xem ra hai bộ áo quần cũng không có tác dụng gì cả.
   Tôn Vĩnh Nhân từ ghế salon đứng lên, vừa đi quanh phòng vừa nói: "Gặp người bạn Thái Lan của cậu cũng không tệ, có thể học hai chiêu Thái quyền của hắn để phòng thân. Có điều nếu Hứa Tình để ý tôi thì xong đời, không ngờ cô gái tên Vương Nghiên kia nhân phẩm lại tệ như vậy, tôi tốt hơn cô ta nhiều, lại có thể bỏ mặc bạn chạy trốn một mình, chuyện này mà cũng có thể làm được, bây giờ tôi thấy cô ta nhất định sẽ nôn ra!"
   Diệp Thiên Vân lấy ra một điếu thuốc đang định thắp nhưng lại để xuống, nghĩ một lát nói: "Thật ra cô ta cũng không làm gì sai, chỉ có điều cô ta quá quan tâm đến an nguy của mình mà thôi".
   Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: "Tôi không nghĩ thế, loại người này ở đâu cũng sẽ không có bạn bè chân chính, bản tính của cô ả không tốt, nếu tôi là cô ả thì đã sớm nhảy xuống biển, nào còn mặt mũi mà tiếp tục ở trong phòng". Hắn tựa hồ càng nói càng bực, cuối cùng cầm lấy chai nước một hơi uống sạch.
   Diệp Thiên Vân cũng đứng lên, vừa cười vừa nói: "Đi tới chỗ Phách Khang Sai trước đi, cứ ở mãi trong phòng buồn bực đối với cơ thể cũng không tốt".
   Nói xong hai người đi thẳng đến phòng Phách Khang Sai.
   Tinh thần Phách Khang Sai xem ra không tệ, chỉ có điều khắp phòng đều là giấy vệ sinh, thứ đồ thông dụng quốc tế này có thể cho thấy trạng thái trước mắt của hắn rõ ràng nhất.
   Tôn Vĩnh Nhân tiến lên chào hỏi rất nhiệt tình: "Anh bạn cảm thấy khá hơn chút nào không? Tư vị gió biển thật chẳng dễ chịu chút nào!" Nói xong không biết lấy từ đâu ra hai quả táo đưa cho hắn.
   Phách Khang Sai nhận phần lễ vật này thì cảm động cực kỳ, hai tay tạo hình chữ thập nói rất cao hứng: "Thì ra là hai người, tôi sợ nhất là cảm mạo, cảm giác này vô cùng khó chịu, các người tới bên kia ngồi đi, tôi sợ lây bệnh cho các người". Thật ra cả gian phòng cũng không lớn, phòng này cũng xấp xỉ phòng Hứa Tình ở.
   Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đi qua bên kia ngồi xuống nói: "Hai ngày trước may mà thấy được anh, bằng không mọi chuyện sẽ hỏng bét".
   Phách Khang Sai khoát tay nói: "Thật ra cũng chẳng có gì, bạn bè hỗ trợ nhau là chuyện đương nhiên".
   Tôn Vĩnh Nhân nghe xong giơ ngón cái nói: "Tôi và anh có cảm giác giống nhau, chúng ta sau này cũng là bạn bè! Đúng rồi, anh đến nước Mĩ làm gì thế?"
   Phách Khang Sai nghe xong gật đầu cười: "Tôi đến nước Mĩ để kiếm tiền, sau đó giúp đỡ thêm cho những đứa trẻ luyện quyền giống tôi".
   Diệp Thiên Vân nghe xong có chút nghi hoặc nói: "Vậy anh định đến nước Mĩ làm việc gì?"
   Phách Khang Sai lắc đầu nói: "Bây giờ vẫn chưa nghĩ tới, có điều cuối cùng cũng sẽ có cách, thật ra tôi muốn đánh quyền".
   Diệp Thiên Vân vừa nghe liền hiểu ra, loại đánh quyền mà không kể đến luật lệ, có khả năng là quyền chợ đêm, nghĩ tới đây hắn lắc đầu nói: "Quyền chợ đêm đánh cũng không dễ, hơn nữa tiền kiếm được ở đó cũng không được bao nhiêu".
   Phách Khang Sai gật đầu nói: "Tôi biết, nhưng vẫn muốn thử một lần, tôi lớn lên ở cô nhi viện, bây giờ tôi muốn thông qua sự nỗ lực của mình để kiếm một ít tiền báo đáp bọn họ, trạng thái thân thể tôi bây giờ đang ở đỉnh cao, nếu qua hai năm sau thì sẽ không còn nữa, cái vé tàu này cũng là tôi thi đấu mà thắng được".
   Tôn Vĩnh Nhân nghe xong nhìn hắn một chút, nhưng sau nửa ngày vẫn không nói gì, những lời này có thể gây xúc động rất lớn đối với hắn, tiền với hắn mà nói chẳng qua chỉ là một vài con số vô nghĩa, nhưng lại có rất nhiều người vì nó mà liều mạng.
   Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng nói: "Tôi thấy anh nên về nước mở một quán Thái quyền, tuyển một số cô nhi để huấn luyện, như vậy sẽ thích hợp với anh hơn".
   Phách Khang Sai sau khi nghe được con mắt sáng lên, sau đó lại nghĩ tới điều gì đó, thở dài nói: "Cái này thì phải chờ tôi kiếm được tiền đã rồi hẵng nói".
   Diệp Thiên Vân lấy chi phiếu ở trong túi quần ra, lại cầm bút viết sáu con số không, sau đó giao cho gã nói: "Đây coi như là tôi đầu tư cho anh, chờ anh có tiền thì trả lại tôi, đương nhiên, nếu như quán Thái quyền có lãi, anh phải chia hoa hồng cho tôi!"
   Phách Khang Sai nhận chi phiếu lại càng hoảng sợ, vội nói: "Tôi không phải có ý này, xin cậu cầm về đi".
   Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên xen vào nói: "Bạn bè thì phải trợ giúp lẫn nhau, đây là lời anh mới nói, chẳng lẽ quên nhanh vậy sao?"
   Phách Khang Sai trầm tư nửa ngày, sau đó mới dùng sức gật đầu nói: "Cảm ơn, tiền tôi nhất định sẽ trả, hai người có thời gian nhất định phải tới Thái Lan!"
   Hàn huyên vài câu xong Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân rời đi, đây hẳn là lần gặp cuối với Phách Khang Sai ở trên thuyền, có lẽ bởi vì trên thế giới đã mất đi một vua quyền chợ đêm, nhưng lại thêm một người thực hiện được mộng tưởng.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 10:37:15 (permalink)
    Chương 124 Cứ Giao Cho Tôi


    Hai người từ lúc ra khỏi phòng Phách Khang Sai, Tôn Vĩnh Nhân cứ một mực cúi đầu, thoạt nhìn tựa hồ có chút rầu rĩ không vui.
    Diệp Thiên Vân nói: “Phần lớn luyện quyền ở Thái Lan đều là người nghèo, thật ra hắn cũng coi như là một người may mắn, rất nhiều người không có cơ hội cất đầu, chỉ có thể sống một thân bệnh tật đến già.”
    Tôn Vĩnh Nhân nghe xong ngẩng đầu nhìn nói: “Nếu như tôi cũng đi luyện quyền giống hắn, vậy cả nhà đều phản đối, tôi rất hâm mộ hắn, có thể làm chuyện mình muốn làm, mặc dù khúc chiết một chút, nhưng dù sao vẫn là mục tiêu của mình.” Nói xong ánh mắt nhìn về phía biển rộng phía xa xa.
    Diệp Thiên Vân nhìn theo ánh mắt hắn rồi mới hỏi lại: “Nếu trong nhà thật sự mặc kệ, vậy anh muốn làm gì?”
    Tôn Vĩnh Nhân nghĩ một lát rồi lắc đầu: “Chưa nghĩ ra, có điều tôi vẫn thấy không lý tưởng như vậy cũng không tệ, ít nhất còn có thể lên tàu chuyến chơi đùa.”
    Diệp Thiên Vân lấy ra một điếu thuốc, thở dài nói: “Nếu anh không có gia thế, vậy anh dùng cái gì để lên tàu chuyến này? Anh có thể giống Phách Khang Sai đánh quyền thắng vé à? Bây giờ tất cả chi phí của anh đều là nhờ vào cơ sở kinh tế trong nhà anh, nếu không có sự ủng hộ của bọn họ, anh chỉ có hai bàn tay trắng.”
    Tôn Vĩnh Nhân nghe xong sắc mặt rất khó coi, cúi thấp đầu thật lâu sau mới lên tiếng: “Có lẽ cậu nói đúng, tôi cần nghiêm túc suy nghĩ cho tương lai của mình, qua hai năm nữa tôi đã ba mươi rồi, đến lúc đó nếu vẫn giống kẻ vô tích sự, áp lực gánh trên lưng sẽ càng lớn.”
    Tuổi hai người bọn họ chẳng kém nhau mấy, mà Diệp Thiên Vân giống như trong lúc bất tri bất giác cũng bị ảnh hưởng bởi Tôn Vĩnh Nhân.
    Không lâu sau đã tới cửa phòng Hứa Tình, Tôn Vĩnh Nhân ngẩng đầu lên có chút kinh ngạc, hơi khó xử nói: “Tôi có lẽ không nên vào, tôi sợ tôi không nhịn được.” Nói xong định xoay người lại.
    Diệp Thiên Vân kéo hắn lại, sau đó gõ cửa thấp giọng nói: “Vào thôi, anh cũng không phải đến thăm nàng.”
    Người mở cửa là Vương Nghiên, nàng thấy Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đến cũng có chút xấu hổ, cúi đầu nói: “Các người tới đúng lúc lắm, tôi cũng đang định ra ngoài, Hứa Tình ở lại một mình không ai chiếu cố, các người đã tới vừa vặn có thể giúp một chút.”
    Tôn Vĩnh Nhân không ngờ nàng tự giác như thế, hai mắt không khỏi nhìn nàng mãi, nhưng cũng không nói gì.
    Hai người sau khi vào phòng, Diệp Thiên Vân thấy Hứa Tình gầy ốm, sắc mặt có chút trắng bệch, cái mũi đo đỏ, loại bệnh trạng này khiến người ta có một thứ mỹ cảm khác, hắn tới cạnh ngồi xuống nói: “Thân thể thế nào rồi? Hai ngày trước tôi nhớ hình như không nghiêm trọng như vậy mà.”
    Hứa Tình nằm trên giường cũng không ngủ, mà đang xem ti vi, vừa thấy hai người đến, liền cầm gối, kê đầu nói: “Các người tới thật đúng lúc, tôi nằm trong phòng rất chán, hai ngày nay đầu luôn choáng váng, một chút khí lực cũng không có, nếu không tôi nhất định phải lên boong thuyền một chút.” Nàng không chỉ say tàu mà còn bị cảm mạo vì gió, lại còn bị va ngã nhiều bệnh như vậy hợp lại, kết quả có thể nghĩ ra.
    Nàng vừa nói được câu này, Vương Nghiên xen vào nói: “Các người ngồi trong này một lúc nha, tôi đi thương trường mua một thứ đồ.” Nói xong nhẹ gật đầu với hai người rồi đẩy cửa đi ra.
    Tôn Vĩnh Nhân thấy nàng đi rồi, dựa vào cửa nói: “Nàng ta đến là rất tự giác, thật ra tôi cũng không muốn gặp nàng ta lắm, sau này làm bạn nhất định phải thận trọng, bằng không có một ngày khẳng định sẽ hối hận.”
    Hứa Tình cười rất khoan dung: “Thật ra nàng cũng không làm gì sai, nếu cứ nán lại, có thể cả hai đều chạy không được.”
    Hai mắt Tôn Vĩnh Nhân nhìn nàng cổ quái nói: “Cô giống y chang Diệp Thiên Vân, vừa nãy hắn cũng nói với tôi như thế.” Nói xong cũng đi lại ngồi lên ghế salon xem ti vi.
    Diệp Thiên Vân vừa cười vừa nói: “Cô đi tới chỗ bác sĩ kiểm tra chưa? Lần trước để cô bị ngã, hy vọng không có chuyện gì.”
    Hứa Tình cầm một trái cam, chia cho Diệp Thiên Vân một nửa nói: “Yên tâm đi, tôi đi kiểm tra trong hôm đó luôn rồi, hơn nữa còn chụp CT, bác sĩ nói hệ cơ có chút tổn thương. Ngày đó sau khi anh đè lên tôi, tôi mới biết anh nặng như thế nào, sau đó thì không biết gì nữa.” Nói xong khẻ nở nụ cười.
    Diệp Thiên Vân cầm múi cam bỏ vào miệng, sau đó mới nhìn nàng hỏi: “Cô có dự tính gì không? Trực tiếp ngồi tàu chuyến đến nước Mĩ à?”
    Hứa Tình nghĩ một lát rồi gật đầu nói: “Ừ, tôi đã mua vé toàn bộ hành trình, sau khi đến Mĩ sẽ đi máy bay về, nếu lãng phí nhiều thì cũng không tốt, hơn nữa nhân dịp ngày nghỉ chơi nhiều một chút. Mặc dù đi có chút không thoải mái, nhưng cũng không ảnh hưởng đến tâm trạng lắm, mà còn có một đoạn du lịch mạo hiểm, loại kinh nghiệm này người bình thường sẽ không thể nào có được, hơn nữa tôi cũng không tổn thất gì mấy, so với phần lớn người trên tàu, có lẽ vẫn còn may mắn lắm.”
    Diệp Thiên Vân thấy nàng lạc quan như vậy, cũng không nhịn được nói rất nhẹ nhõm: “Hải tặc ngày đó vừa vặn bổ nhào lên người tôi, nhưng rốt cuộc vẫn không né được, nếu không cô sẽ không bị thương như thế.”
    Hứa Tình tinh tế mà đánh giá Diệp Thiên Vân: “Xem ra anh cũng có tài thật, có thể dùng tay không đấu với hải tặc cầm súng, ngày đó anh nhảy xuống, tôi đã nghĩ lỡ như hai chúng ta bị xâu thành hồ lô đường thì làm sao đây! Đúng rồi, anh rốt cuộc là học công phu gì thế?”
    Tôn Vĩnh Nhân đứng khỏi ghế salon ngắt lời nói: “Các người nói chuyện trước đi, tôi đi ra ngoài một lát.” Ở trong này hắn trở thành kỳ đà nửa ngày, cả người không được tự nhiên, nói rồi cũng không thèm để ý hai người bọn họ một mình đi thẳng ra cửa.
    Đợi sau khi Tôn Vĩnh Nhân đóng cửa lại, Diệp Thiên Vân mới nói rất nghiêm túc: “Học một ít Tae Kwon Do và Tán Đả, tôi học rất hỗn tạp, mỗi thứ đều học một chút.”
    Hứa Tình nghe xong che miệng cười nói: “Hóa ra là gà mờ, vậy sao có thể học được công phu? Mỗi một môn công phu đều phải luyện hơn mười năm mới có thể có thành tựu, nếu không vĩnh viễn không thể đi từ nông đến sâu. Đợi khi anh rảnh thì tới nhà tôi đi, tôi sẽ nói cha tôi truyền cho anh mấy chiêu Bát Quái chưởng, tốt hơn Tán Đả và Tae Kwon Do nhiều, đến lúc đó anh sẽ biết cái gì là công phu chân chính.”
    Nàng lần thứ hai nhắc đến công phu, Diệp Thiên Vân cười cười tỉnh rụi, “À” nhạt một câu.
    Hứa Tình thấy bộ dáng của hắn giống như có chút không tin, rất nghiêm tục nói: “Người trong nước học Bát Quái chưởng cũng không quá nhiều, nhưng nó lại giống như Hình Ý và Thái Cực, thuộc về nội gia quyền, hơn nữa quan trọng nhất là Bát Quái chưởng chưa từng bị thất truyền. Quyền nội gia truy cầu một thứ, đó chính là “Đạo” mà chúng ta thường hay nói. Bởi vì theo xưa kể lại, những thứ đó đều thuộc về công phu Đạo gia.” Nói xong thấy Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ liền làm mặt quỷ nói: “Nói với anh cũng vô ích, anh coi như là người ngoài ngành.”
    Diệp Thiên Vân nghe xong cảm giác có chút đầu mối, gật gật đầu thẩn thờ nói: “Không ngờ cô lại thâm tàng bất lộ.”
    Hứa Tình rất xấu hổ vì câu nói kia, đỏ mặt nói: “Đây là nghe cha tôi nói, thật ra tôi cũng không hiểu.”
    Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc: “Tôi nghe nói rất nhiều công phu đều không truyền ra ngoài, cha cô có thể dạy tôi sao?”
    Hứa Tình rất đắc ý nói: “Cứ giao cho tôi là được.”
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 10:53:45 (permalink)
     Chương 125 San Francisco


     "Vịnh San Francisco", "Thành phố và Quận San Francisco", "San Francisco" thật ra là một địa phương. Tàu chuyến đến cảng phụ cận thấy toàn là núi nhỏ và biển xanh, rộng và thoáng là điểm đặc sắc của chốn thành thị ven biển này. Bầu trời, biển, nhà ở, thuyền buồm đều rất sáng sủa, bầu trời xanh biếc. Trời xanh bị sương mù che phủ, nước biển xanh thẳm, Kim môn Đại kiều (Cầu Cổng Vàng) chứa sắc đỏ, nhà cửa khắp núi khắp đồng... Đây là tất cả những cảnh vật đập vào mắt du khách.
     Bọn Diệp Thiên Vân rốt cuộc sau khi trải qua chuyến phiêu lưu trên biển cũng đã tới đây, mặc dù đoạn đường này xảy ra rất nhiều tai nạn, nhưng cũng quen được rất nhiều bằng hữu không tệ, lão Harrison, Phách Khang Sai, cả Hứa Tình nữa, đây cũng là thu hoạch lớn nhất ở trên tàu chuyến. Bây giờ chính là thời khắc ly biệt, dù sao cũng đã đến điểm cuối rồi.
     Người trên boong thuyền rất nhiều, phần lớn mọi người đang ôm cáo biệt, cảnh ly biệt trong lúc nhất thời khiến người ta không khỏi có chút thương cảm
     Diệp Thiên Vân đang cáo biệt với Hứa Tình, có điều tràng diện cũng không quá nặng nề.
     Tôn Vĩnh Nhân cười hì hì nói: "Hứa Tình, tôi thấy cô không cần đi làm nữa, ở đây chơi mấy ngày đi, như vậy chúng ta lại có thể ở cạnh nhau, nếu không mọi người sẽ rất buồn!"
     Hứa Tình nghe xong tức khí, mắt hạnh trợn lên nói: "Được, vậy anh trả vé máy bay của tôi lại đi, sau đó sắp xếp cho tôi một công việc tốt, vậy tôi sẽ rất nguyện ý ở cùng các người".
     Tôn Vĩnh Nhân nhìn bộ dạng của nàng nói: "Xem ra bệnh của cô đã khỏi, tôi nên trốn thật xa mới được".
     Diệp Thiên Vân sau khi lấy một điếu thuốc đốt hỏi: "Cô khi nào thì quay về?"
     Hứa Tình thu lại vẻ mặt lúc nãy, nghiêm mặt nói: "Chuyến bay ngày mai, hôm nay đi chơi cả ngày, tối ở khách sạn, hôm sau phải trở về nước".
     Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: "Chúng tôi còn ở đây một thời gian nữa, có lẽ phải một hai tháng, sau khi về nước sẽ tìm cô, tiện thể tìm hiểu một chút về Bát Quái chưởng".
     Hứa Tình sau khi nghe được cũng rất cao hứng nói: "Được đấy, đến lúc đó anh nhất định phải ghé qua nhà tôi một chút, để cha tôi truyền cho anh mấy chiêu".
     Tôn Vĩnh Nhân xuất hiện xuất quỷ nhập thần ở một bên, nói lớn: "Bảo cha cô dạy cả tôi nữa nha, để sau này tôi cũng có thể phòng thân".
     Hứa Tình trừng mắt liếc nhìn hắn, sau đó lấy một tấm cạc ra nói với Diệp Thiên Vân: "Đây là cách liên lạc của tôi, trên đó có số điện thoại, sau khi anh về nước cứ gọi cho tôi là được".
     Diệp Thiên Vân nhận lấy nhìn sơ qua chữ viết thanh tú mặt trên, sau đó gật đầu nói: "Ừ, tôi nhất định sẽ tới bái phỏng cô".
     Sau khi xuống tàu, Hứa Tình liền ly khai theo phần lớn du khách, Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân vừa đi được hai bước, lại thấy lão Harrison ở chỗ gần đó ngoắc ngoắc, xem ra có bằng hữu nhiều cũng có chỗ không tốt.
     Harrison đi tới, nói rất nhiệt tình: "Tôi đã nói đến San Francisco nhất định phải khoản đãi các người. Thế nào, có hứng thú đến chỗ chúng tôi chơi mấy ngày không".
     Diệp Thiên Vân vừa đúng lúc trông thấy có một cái bảng viết tìm mình, liền lắc đầu nói: "Hai ngày nữa đi nha, bây giờ chúng tôi còn có việc, hơn nữa đã có người đón".
     Harrison quay đầu nhìn một lát, rồi cũng lấy ra một cái danh thiếp nói: "Quyết định vậy đi, trên này có địa chỉ của tôi, nếu tiện thì tới tìm tôi nha!"
     Tôn Vĩnh Nhân thấy ở chung với lão cũng không tệ, bởi vậy hắn rất cao hứng nói: "Hai ngày sau tôi nhất định sẽ tới chỗ ông chơi".
     Harrison cũng gật đầu cười nói: "Được. Vậy gặp lại sau!" Nói xong cũng cùng mấy tên thủ hạ vội vàng rời đi.
     Hai người bọn họ đi tới chỗ cái bảng, thấy một nam nhân Trung Quốc khoảng ba mươi tuổi ăn mặc rất chỉnh chu, ánh mắt của hắn đang nhìn du khách xung quanh.
     Tôn Vĩnh Nhân nói: "Không cần tìm nữa, anh nhất định là tới đón chúng tôi rồi".
     Người này nghe xong lập tức đánh giá Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân, sau đó bỏ bảng xuống đưa tay ra nói rất cao hứng: "Thật ngại quá, tôi tên Lý Duy Tư, là nhân viên làm việc văn phòng trong tập đoàn Bát Đạt ở San Francisco, vô cùng hoan nghênh các vị tới đây".
     Ba người bắt tay xong, Lý Duy Tư mới nói tiếp: "Ở đây nhiều người quá, hay là chúng ta vừa đi vừa nói chuyện vậy". Nói xong hắn dẫn hai người lên xe.
     Xe hơi rất nhanh rời cảng, Tôn Vĩnh Nhân nhìn ngoài cửa sổ nói có chút hoài niệm: "Trước kia, lúc tôi học ở Mĩ cũng có tới San Francisco một lần, bây giờ trở lại chốn cũ quả thật có khác một phen phong tình, hơn nữa ở đây còn có thể thấy đảo Ác Ma".
     Lý Duy Tư gật đầu nói: “Tôn tiên sinh xem ra rất quen thuộc chỗ này, tôi ở trong nước thì lại tưởng "Dũng sấm đoạt mệnh đảo" chiếm một vùng lớn nước Mĩ này, sau này mới biết là trong phim phóng đại”.
     Diệp Thiên Vân vẫn chưa thấy, hắn hỏi Tôn Vĩnh Nhân: "Anh học đại học gì?"
     Tôn Vĩnh Nhân nói rất kiêu ngạo: "MIT, tôi học ở trường nổi tiếng trên thế giới đó".
     Diệp Thiên Vân lườm hắn một cái nói: "Có lẽ anh là học sinh tồi nhất ở MIT từ trước đến nay".
     Lý Duy Tử tưởng bọn hắn muốn cãi nhau, cho nên sau khi ho nhẹ một tiếng cắt ngang đứng dậy giới thiệu: "Khu người đồng tính là một đặc thù lớn ở San Francisco, ở khu đó, chỗ nào cũng có cờ sáu màu: xích, chanh, đỏ, lục, lam, tím, không có màu xanh. Nhiều người đồng tính luyến ái cũng không phải vì tỉ lệ ở San Francisco đặc biệt cao, mà vì đồng tính luyến ái ở trấn California là hợp pháp, người đồng tính luyến ái có thể kết hôn, vì vậy, ở đây là thiên đường của người đồng tính. Tôi cảm thấy bọn họ rất dạn, thấy trên đường rất nhiều, đều là nam nắm tay nhau, thấy hai người đàn ông nắm tay nhau, có chút không quen... Không dám nhìn nhiều, ừm, bọn họ có tiêu chuẩn của bọn họ".
     Tôn Vĩnh Nhân nghe xong, vỗ vỗ vai hắn nghiêm túc nói: "Thật ra chúng tôi định tới đây đăng ký kết hôn".
     Mặt Lý Duy Tư tái mét, lập tức xin lỗi: "Thật xin lỗi, tôi chỉ tuỳ tiện nói ra mà thôi".
     Diệp Thiên Vân nhíu mày sau đó nói với Lý Duy Tư: "Anh đừng nghe hắn nói bậy, hắn chẳng qua chỉ nói giỡn với anh thôi".
     Lý Duy Tử nghe xong sắc mặt mới đỡ hơn một chút, cười khổ nói: "Tôn tiên sinh dí dóm quá, ngài ấy đùa theo kiểu Mỹ với tôi, chỉ là tôi không kịp phản ứng thôi".
     Tôn Vĩnh Nhân lấy kẹo cao su ở trong túi quần ra nói; "Anh có cần một cái không? Hôm nay chúng ta ở đâu?"
     Lý Duy Tư khoát tay nói: "Thôi, cảm ơn! Bây giờ chúng ta sẽ tới khách sạn Văn hoá phương Đông, Diêm tổng đã sớm sắp xếp xong xuôi, có điều các ngài có lẽ còn phải chờ một thời gian ngắn nữa, vì đại biểu đàm phán vẫn chưa tới, có lẽ khoảng ba ngày".
     Tôn Vĩnh Nhân nghe xong rất hài lòng nói: "Văn hoá phương Đông, tôi rất thích cái tên này, phòng làm việc này chỉ có một mình anh à?"
     Lý Duy Tư nhẹ gật đầu: "Còn một người nữa, có điều hai ngày trước đã điều đi rồi, trước mắt chỉ có một mình tôi".
     Diệp Thiên Vân đột nhiên hỏi: "Ở đây có võ quán Trung Quốc không?"
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 11:33:56 (permalink)
      Chương 126 Ngủ Lại


      Lý Duy Tư sau khi nghe xong nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: “Võ quán thì có vài cái, như Lý Tiểu Long nhà biểu diễn phim võ “Vua Kungfu” nổi tiếng thế giới sinh ra tại tiểu bang San Francisco ở Mĩ, mà sau này còn ở đây một thời gian ngắn, ở đó còn một số truyền kỳ và bí ẩn về ông ta.”
      Diệp Thiên Vân rất hứng thú với chuyện này, liền hỏi: “Truyền kỳ gì thế?”
      Lý Duy Tư liền nói thao thao bất tuyệt, hoá ra Lý Tiểu Long tham gia một đại hội của giới võ thuật ở San Francisco, người ta mời Lý Tiểu Long lên đài phát biểu, hắn không chút khiêm tốn, nói mình là công phu thật, võ quán môn phái khác nghe câu này giận tím mặt và khá bất mãn với hắn, “Cậu là công phu thật, vậy chúng tôi đều là giả à?” Lý Tiểu Long nói: “Các người không tin công phu của tôi là thật, có thể lên tỉ thí.” Mới mấy giây dưới đài đã chạy lên một người tên Cao Mã Đại, Lý Tiểu Long dùng thốn kình đánh người kia lùi lại mấy bước thiếu chút nữa ngã sấp xuống. Sau đó giới võ thuật ở San Francisco đều thương lượng cử người đi giáo huấn gã Lý Tiểu Long không biết trời cao đất rộng này cho thật tốt. Thái Lý Phật phái Hoàng Trạch Dân đi luận võ với Lý Tiểu Long. Đại khái năm sáu người cùng đi tới võ quán Lý Tiểu Long, sau khi so võ xong cả San Francisco đều oanh động.
      Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh nghe xong rất hưng phấn, vừa gật đầu vừa nói: “Tôi cực kỳ mê phim Lý Tiểu Long, công phu của hắn siêu cấp, àh! Chỉ tiếc là hắn mất sớm, bằng không nhất định còn có thể có nhiều bộ phim xuất sắc hơn nữa.”
      Lý Duy Tư nói tiếp: “Đây chẳng qua cũng chỉ là một lời đồn, cụ thể thế nào tôi cũng không rõ lắm, bởi vì thời gian đã lâu rồi, có điều Lý Tiểu Long quả thật rất nổi danh ở San Francisco, hắn có đóng góp rất lớn trong việc phát triển võ thuật Trung Quốc, rất nhiều người ngoại quốc vừa nghe đến công phu Trung Quốc đều nói đến hắn đầu tiên.”
      Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên nghe nói đến loại kỳ văn này, nhưng Tiệt Quyền đạo hắn cũng không lạ mấy, bởi vì hắn cũng từng luyện qua một ít Vĩnh Xuân quyền, mà Tiệt Quyền đạo là Lý Tiểu Long dùng Vĩnh Xuân quyền làm cơ sở, chọn lọc tinh hoa của các môn võ các nước khác trên thế giới, như Boxing, Karate, Tae Kwon Do, cũng dung hợp cả triết học phương Tây và Truong Quốc làm lý luận hướng dẫn cho công phu đó. Ý nghĩa của Tiệt Quyền đạo chính là ngăn pháp quyền hoặc chặn đạo quyền của đối thủ, đáng tiếc Lý Tiểu Long vẫn chưa hoàn thiện môn công phu này đã mất, bằng không môn công phu này còn có thể tiếp tục phát triển nữa.
      Có lẽ là do nghe quá nhập thần mà chỉ chốc lát đã tới cửa khách sạn, Tôn Vĩnh Nhân nhìn sơ qua khách sạn nói: “Khách sạn xa hoa lớn thứ mười hai thế giới, lúc tới đây lần đầu tôi đã từng ở...” Lời hắn còn chưa dứt mọi người đã trừng mắt nhìn hắn, hắn lập tức nói tiếp: “Phía đối diện.”
      Diệp Thiên Vân và Lý Duy Tư theo phản xạ đều nhìn về phía đối diện, nhìn một lúc lâu vẫn không phát hiện được gì, Lý Duy Tư càng tò mò hỏi: “Đối diện đều là cửa hàng, làm gì có khách sạn nào?”
      Tôn Vĩnh Nhân có chút xấu hổ nói: “Tôi cũng không nói là ở khách sạn, nằm ở băng ghế phía đối diện một đêm, cảm giác cũng không tệ lắm, vào buổi tối còn có thể nghe nhạc miễn phí.” Nói xong chỉ băng ghế xanh đối diện khách sạn, mà cạnh băng ghế còn có rất nhiều nghệ nhân lang thang đàn hát ở đó.
      Lý Duy Tư nghe xong còn lúng túng hơn hắn: “Chuyện này, thỉnh thoảng ngủ ngoài trời cũng rất không tồi, đợi tới khi có thời gian tôi cũng thử một lần, có lẽ sẽ có cảm giác khác.”
      Diệp Thiên Vân đã được hắn hun đúc qua, đối với hành vi kỳ quái này của hắn cũng không cảm thấy kỳ quái.
      Mấy người đến thẳng phòng Tổng Thống ở trên lầu, Tôn Vĩnh Nhân vừa vào nhà đã nhào tới ghế salon nói: “Mặc dù ở trên tàu chuyến cũng không tệ, nhưng chung quy vẫn không an toàn như ở trên mặt đất, bây giờ có thể coi là hiểu rõ hàm nghĩa đến nơi đến chốn.”
      Lý Duy Tư nhìn phương diện bên trong có chút hâm mộ: “Phòng Tổng thống xa hoa ở Văn hoá phương Đông có thể làm Tổng Thống chân chính cũng phải chùn bước, mỗi ngày trên một vạn đô la.”
      Diệp Thiên Vân không ngờ lại an bài một gian phòng tốt như vậy cho hắn, một ngày mà trên vạn đô la, tiền lương của mình thật quá ít so với số tiền này, phí tổn càng cao thì nhiệm vụ càng khó, hắn không khỏi hỏi Lý Duy Tư: Đoàn đại biểu các người lần này tới đàm phán với công ty nào thế?
      Lý Duy Tư lắc đầu: “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, tôi cũng không có nhận thông báo của công ty, chuyện này phải được sau khi bọn họ tới đây rồi mới an bài, tôi cũng cảm thấy rất kỳ quái, trước kia đều là thông báo trước.”
      Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc nhưng vẫn gật đầu, xem ra lần này Diêm Phong hẳn là có hoạt động lớn, bằng không bây giờ cũng sẽ không giữ bí mật như vậy.
      Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc nói: “Hai ngày này chúng tôi vừa vặn không có việc gì, có thể đi xem đồng tính bên kia, thêm một chút kiến thức cũng tốt, có lẽ có thể học tập kỹ thuật gì mới.”
      Lý Duy Tư tựa hồ đã quen cách nói chuyện của hắn, khẽ mỉm cười nói: “Các vị tới thật đúng lúc, hai ngày nữa là ngày lễ pháp định của đồng tính. Những nam nữ đồng tính đến từ khắp nơi trên thế giới đều tụ tập đến San Francisco chúc mừng ngày lễ của bọn họ, hoạt động chúc mừng bao gồm du hành, biểu diễn và party, nếu các người rảnh thì có thể đi xem, rất thú vị.”
      Tôn Vĩnh Nhân chỉ là tùy tiện nói ra không ngờ thật sự có hoạt động này, hắn hiếu kỳ hỏi: “Hàng năm đều có ngày lễ đặc biệt này à?”
      Lý Duy Tư gật đầu nói: “Hàng năm vào chủ nhật cuối tháng sáu, tính đến giờ đã cửa hành được ba mươi mấy lần rồi.”
      Tôn Vĩnh Nhân xoa xoa tay nói: “Vậy nhất định phải đi xem thử.” Nói xong lại dùng tư thế quái dị ở trên ghế salon nói với Diệp Thiên Vân: “Có thời gian nhất định phải đến thăm Harrison một chút, cái lão thần côn này thật ra cũng đáng yêu.”
      Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ừ, ngày mai hoặc ngày mốt đi, lão đã cho tôi địa chỉ, đến lúc đó chúng ta có thể đến chỗ lão chơi một chút.”
      Lý Duy Tư giơ tay lên nhìn sơ qua đồng hồ nói: “Vậy các người trước tiên nghỉ ngơi ở đây nha, vừa mới xuống tàu nhất định rất mệt, nếu có chuyện gì hoặc muốn đi ra ngoài thì có thể gọi điện, tôi ở sát bên.”
      Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu nói: “Vậy làm phiền anh rồi.”
      Lý Duy Tư nói xong thì đi ngay, Tôn Vĩnh Nhân liền hỏi: “Lần này chúng ta có công việc gì à?”
      Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: “Anh cứ ở đây là được, tôi có một số việc muốn làm một mình.”
      Tôn Vĩnh Nhân vừa nghe lập tức đứng dậy nói: “Tôi cũng coi như quen thuộc với nơi này, ở thời khắc quan trọng còn có thể giúp được chút gì đó.”
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 11:47:38 (permalink)
       Chương 127 Cuộc Sống Về Đêm


       Tôn Vĩnh Nhân là một người vô cùng nhiệt tình, hắn nhiệt tình đến nỗi xem nhẹ năng lực bản thân, hơn nữa thường vì hảo tâm mà làm một ít chuyện xấu.
       Diệp Thiên Vân không thèm để ý tới hắn, mà mở cửa phòng nhìn một chút, phía dưới cửa sổ là biển rộng, cách bờ biển khoảng mười mét, là chỗ tốt của quan hải. Từ gian phòng quan sát cảnh sắc bên ngoài, cảnh biển rộng xanh thẳm, bãi cát trắng mỹ lệ đều thu hết vào tầm mắt. Trong phòng các thiết bị như điều hoà, máy tính, ti vi đều vô cùng đầy đủ.
       Hắn đang đánh giá hoàn cảnh, Tôn Vĩnh Nhân nói: "Mấy ngày nay ngắm biển có hơi ngán, trên tàu chuyến cả ngày cũng lui tới chỉ có thể thấy những cảnh này". Nói xong mở mạng online trên máy tính.
       Chuyện tàu chuyến bị cướp có thể đã truyền ra lâu rồi, Diệp Thiên Vân dùng điện thoại của khách sạn gọi cho Vương Vĩnh Cường, vừa mới nối máy Vương Vĩnh Cường đã nói vội: "Là Thiên Vân à? Các cậu không có việc gì chứ?"
       Xem ra bọn họ rất lo lắng, Diệp Thiên Vân nói: "Yên tâm đi, anh Vương, hai chúng tôi vẫn rất tốt".
       Vương Vĩnh Cường tựa hồ thở nhẹ ra, đoán chừng là đang nói mấy câu với Tôn Minh Vũ ở đầu dây bên kia rồi mới nói tiếp: "Chuyện hải tặc đã sớm truyền vào trong nước, tôi và anh Tôn của ngươi cũng chờ đã chờ vài ngày rồi, không ngờ các người lại gặp phải loại chuyện này".
       Diệp Thiên Vân an ủi hắn nói: "Đây đều do tôi không kịp báo bình an, Tôn Vĩnh Nhân đang xem ti vi, để hắn nghe điện thoại nha".
       Lỗ tai Tôn Vĩnh Nhân đã sớm dựng thẳng, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói những lời này, hắn lập tức rời khỏi giường tiếp điện thoại hàn huyên với Tôn Minh Vũ.
       Phụ tử tình thâm, Tôn Vĩnh Nhân bình thường hi hi ha ha, nhưng lúc nói chuyện với cha hắn lại rất nghiêm túc, hàn huyên khoảng hơn mười phút, mới đưa điện thoại lại cho Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân vừa nhận lấy liền truyền đến giọng nói của Tôn Minh Vũ: "Thiên Vân à, lần này phải cảm ơn cậu, Vĩnh Nhân ở cùng cậu tôi rất yên tâm, tôi bảo hắn nên học tập cậu nhiều, ít nhất có thể làm tôi tạm thời yên tâm một chút".
       Diệp Thiên Vân nhanh chóng đáp lại: "Vĩnh Nhân đã thành thục hơn nhiều, tôi tin hắn sau khi trở về nhất định sẽ có thay đổi rất lớn".
       Tôn Minh Vũ nghe xong rất cao hứng nói: "Đúng vậy, tôi cứ cảm thấy kì quái, hôm nay rõ ràng là lần đầu tiên quan tâm đến chuyện của công ty, xem ra cậu là một lão sư hợp cách!"
       Diệp Thiên Vân nghe xong cũng có chút xấu hổ, Tôn Vĩnh Nhân dù sao cũng tốt nghiệp đại học MIT, hắn không phải không hiểu mà là vì không có cảm giác trách nhiệm, bởi vậy mới nói: "Hắn chẳng qua là cần thời gian mà thôi, để hắn đi ra ngoài một mình có lợi rất lớn".
       Nói chuyện một hồi, ở đầu dây bên kia lại biến thành Vương Vĩnh Cường, Diệp Thiên Vân liền hỏi: "Anh Vương, gần đây võ quán như thế nào? Có người đến gây chuyện hay không?"
       Ở bên kia Vương Vĩnh Cường trầm mặc một hồi rồi mới lên tiếng: "Có mấy người đến tìm cậu, nhưng cũng không gây sự, tôi thấy vấn đề cũng không quá lớn, nghe Thạch Thanh Sơn nói tổng cộng có ba lượt người đến đây, có Hình Ý Môn, Trạc Cước Môn còn có Võ Đang nữa, bọn họ đều đến tìm cậu, tôi thấy cậu hay là nên ở đó lâu một chút thì hơn!"
       Diệp Thiên Vân đã đoán trước tới tìm mình là Trạc Cước Môn và Hình Ý Môn, nhưng lại không ngờ Võ Đang cũng có tới, nghĩ đến đây hắn nói: "Tôi cũng định ở đây một thời gian, tạm thời sẽ không về".
       Vương Vĩnh Cường thở dài nói: "Chuyện Tôn Vĩnh Nhân anh Vương xin nhờ cậu, chuyện bên này cứ giao cho tôi, cậu cứ an tâm nghỉ ngơi ở bên kia đi!"
       Diệp Thiên Vân cúp điện thoại cười nói với Tôn Vĩnh Nhân: "Anh định tiếp quản công ty của cha anh à?"
       Tôn Vĩnh Nhân ôm đầu nói: "Lần trước nói chuyện với cậu xong tôi đã suy nghĩ mấy ngày, chuyện này sớm muộn gì cũng trốn không thoát, không bằng sớm làm quen một chút, như vậy sẽ có chút trợ giúp cho sau này. Thật ra tôi cảm thấy cậu rất may mắn, bởi vì hứng thú của cậu hoàn toàn giống việc cậu muốn làm, nhưng tôi cũng rất bội phục cậu, hứng thú chỉ là nhất thời, nhưng cậu lúc nào cũng lấy nó làm mục tiêu để cố gắng".
       Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Thật ra hứng thú có thể từ từ bồi dưỡng, bây giờ anh vừa vặn không có mục tiêu gì cả, không ngại thì thử xem, có lẽ có thể phát hiện niềm vui thú ở trong đó, đến lúc đó cho dù anh muốn buông bỏ cũng không có khả năng".
       Tôn Vĩnh Nhân "Ừ” một tiếng, lại nằm xuống giường nói: "Đúng thật, tôi đã quá lo lắng rồi".
       Diệp Thiên Vân nghe hắn nói một quanh co một hồi lại trở về điểm xuất phát, có cảm giác mình đã mất công, hai mắt nhìn hắn bất đắc dĩ nói: "Tôi đi luyện công phu một lát". Nói xong cũng vào phòng ngủ.
       Những ngày này Diệp Thiên Vân chẳng gián đoạn luyện nội công lúc nào cả, mỗi ngày hắn đều luyện Kim Chung Tráo từ ba đến bốn tiếng, mặc dù thời gian ít hơn trước kia một chút, nhưng lại có thu hoạch không nhỏ, nội công quan trọng nhất là kiên trì, một ngày không luyện thì sẽ sút kém rất nhiều, mặc dù nó cũng tự động vận hành, nhưng nếu so với tự giác tập luyện thì có tác dụng ít hơn rất nhiều.
       Hắn ngồi trên giường bắt đầu tiến hành chu thiên tuần hoàn, nguyên lý nội công chính là khơi thông huyệt vị và kinh lạc trong cơ thể. Người phương Tây phần lớn không tin những chuyện này, bởi vì theo giải phẫu học cơ thể thì không thể giải thích được, thật ra sự tồn tại của huyệt vị và kinh lạc là chính xác không thể nghi ngờ.
       Trong Yoga Ấn Độ cũng có loại lý luận giống huyệt vị, Yoga cho rằng trên cột sống của người có 14 điểm chứa nguồn sinh lực, luyện Yoga sẽ kích thích 14 điểm chứa nguồn sinh lực này, do đó đạt tới công hiệu cường thân. Lý luận huyệt vị Trung Quốc càng kỹ càng hơn, huyệt vị không chỉ tồn tại ở cột sống, mà còn tồn tại ở các bộ phận khác trong cơ thể. Mà kinh lạc có tác dụng giống như cương lĩnh, lại thông qua khí kỳ kinh bát mạch nối liền huyệt vị cơ thể, đây là nội công.
       Đại khái qua năm giờ, Diệp Thiên Vân thu công đứng lên, cảm giác lại tăng trưởng không nhỏ. Thật ra rất nhiều công phu đều giống nhau, ngươi càng nóng vội thì nó tăng trưởng càng chậm, chỉ khi ngươi luyện tập tâm bình khí hoà mới có thể có thu hoạch, còn một đặc điểm nữa là một thời gian dài sẽ không đề cao, nhưng một khi đề cao thì tiến bộ lại phi thường lớn.
       Hoạt động thể dục thể thao phần lớn cũng như vậy, rất nhiều vận động viên phải tiến hành huấn luyện vào mùa đông, nhưng suốt cả mùa đông thành tích lại không đề cao được bao nhiêu, nhưng đến mùa xuân năm sau, thành tích sẽ đột nhiên tăng mạnh.
       Diệp Thiên Vân nhìn thoáng ngoài cửa sổ, sắc trời đã tối, tàu chuyến sau khi tới San Francisco vẫn còn là buổi sáng, mà bây giờ đã là buổi tối.
       Tôn Vĩnh Nhân thấy hắn từ trong phòng đi ra, liền từ ghế salon đứng dậy nói: "Buổi trưa tôi vốn muốn gọi cậu ăn cơm, nhưng sau đó lại không dám gõ cửa, sợ làm phiền cậu, cho nên để lại vài món cho cậu".
       Diệp Thiên Vân cảm thấy có hơi đói, cũng không nói chuyện mà ngồi xuống bắt đầu ăn, mặc dù đang ở nước Mĩ, nhưng hai người lại không thích ăn món Tây lắm, lúc đi xa thường đặc biệt thích ăn món ở quê hương.
       Tôn Vĩnh Nhân lẩm bẩm: "Cậu chẳng khác gì quỷ chết đói, những món này gộp lại có thể tới một kg, nhanh như vậy đã thấy đáy".
       Diệp Thiên Vân lau miệng nói: "Hương vị cũng không tệ lắm, buổi tối chúng ta có hoạt động gì à?"
       Tôn Vĩnh Nhân nghe xong hai mắt sáng rực, bình thường quyền quyết định cũng không ở trong tay hắn, xem ra hôm nay tâm tình của Diệp Thiên Vân không tệ, liền nói: "Chúng ta đi quán bar chơi đi, coi thử cuộc sống về đêm ở San Francisco như thế nào?"
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 12:02:55 (permalink)
        Chương 128 Đường Cái Santa Monica


        Thành phố San Francisco xây dựng còn có một đặc điểm lớn nhất, đó chính là dùng gò núi và địa mạo (hình dạng bề mặt trái đất) tự nhiên để xây dựng, cho nên rất nhiều con đường không bằng phẳng, lên dốc xuống sườn rất nhiều, hơn nữa rất nhiều con đường nghiêng tới năm mươi độ, rất nhiều địa phương quá dốc phải chọn phương pháp hình S để xây dựng đường phố. Ví dụ như phố hoa ở San Francisco, ngay cả trên một đoạn dốc đứng rất hẹp cũng phải tu sửa để xe lưu thông, phố này nghiêng bốn mươi độ, làm hình chữ S, tổng cộng có tám ngã rẽ, đủ loại hoa cỏ dọc đường đi, ở đây nhìn xuống vịnh, cảnh sắc rất đẹp. Nghe nói nữ hoàng Anh đến San Francisco tham quan đã tán thưởng nơi này, như vậy càng đề cao sự nổi tiếng của phố hoa. Bây giờ phố hoa là một thắng cảnh mà du khách nhất định phải xem, ngay cả người ngoài nước Mĩ cũng nghe danh mà đến, chuyên môn lái xe đi một vòng phố hoa.
        Hai người đi dạo trên con phố này, thưởng thức phong cảnh mỹ lệ nhất San Francisco, Tôn Vĩnh Nhân cười nịnh nọt nói: “Tôi đã từng tới một lần, rất quen thuộc con phố này, tuyệt đối sẽ không lạc đường, thậm chí tôi có thể làm người dẫn đường cho cậu nữa.”
        Diệp Thiên Vân bán tín bán nghi, lời của hắn chỉ chính xác có một nửa, gật đầu nói: “Nếu tí nữa anh không tìm thấy đường về, vậy ngày mai anh có thể đặt vé máy bay được rồi.”
        Vừa rồi Tôn Vĩnh Nhân yêu cầu nửa ngày mới ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là gọi cho Lý Duy Tư không ai bắt máy, chắc có thể là vì đã tan tầm. Theo ý của Diệp Thiên Vân là định ngày mai ra ngoài dạo chơi. Nhưng Tôn Vĩnh Nhân lại không đợi kịp, bởi vậy hắn cam đoan mười lần xong Diệp Thiên Vân mới ra ngoài với hắn.
        Hai người đi một lúc, thấy không ít người Châu Á, còn có người da đen, người Châu Mỹ La tinh da nâu, đương nhiên cũng không thiếu người da trắng, giống như một đám hoa sắc thái sặc sỡ, tràn ngập ở xung quanh. Phần lớn người da trắng đều đi vội vã. Những người da đen kia đa số là thanh niên, dạo ở trên phố, tụm về phía người đi đường chào những hàng rẻ như pin, dao cạo râu, các loại đồ chơi, cực kỳ giống lưu manh đầu đường Quảng Châu.
        Đang đi Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên dừng lại, sờ sờ đầu nói: “Chúng ta hỏi đường trước, khẳng định sẽ không lạc dường.” Nói xong liền đi về phía hai người Châu Á cạnh đó.
        Người Châu Á ở trên phố đi dạo, phần lớn là đã lớn tuổi. Tôn Vĩnh Nhân tiến lên hỏi đường, đi về phía hai cụ bà, khiến người ta kinh hỉ chính là các cụ rõ ràng dùng tiếng Trung trả lời, không chỉ đường mà còn cùng đi tới quảng trường với hai người, vừa đi vừa nói chuyện. Hóa ra các cụ đều là lão Hoa kiều đã ở đây hơn mười năm, không ngừng hỏi về tình hình bây giờ ở trong nước, mãi cho đến khi đưa tới nơi, mới vui vẻ mà nói lời từ biệt.
        Diệp Thiên Vân rốt cuộc cũng đã hiểu ý hắn nói tuyệt đối sẽ không lạc đường, phố hoa San Francisco khắp nơi đều là người Châu Á, hơn nữa người Trung Quốc cũng không ít, bọn họ rất sẵn lòng nói chuyện phiếm với du khách đồng hương, tiện thể nghe tin tức mới, có lẽ là vì có cùng huyết mạch, những người đồng hương này phiêu bạt bên ngoài nên nhiệt tình dị thường, hơn nữa lại rất hiếu khách.
        Cuối cùng cũng đã tới đường cái Santa Monica theo như lời Tôn Vĩnh Nhân, nơi này là một con đường rất dài dành riêng cho người đi bộ, cảnh buổi tối vô cùng đẹp, phần lớn đều là nhà hàng và quán bar, thoạt nhìn rất có loại khí tức hưu nhàn, đặc biệt là rất nhiều nghệ nhân đứng biểu diễn ở bên đường, nhưng lại rất có rất nhiều du khách vây quanh xem, loại cảm giác này khiến người ta cảm thấy vô cùng an nhàn, có lẽ đây chính là chỗ thu hút của San Francisco.
        Tôn Vĩnh Nhân nhìn người xung quanh nói: “Lần trước tôi đến San Francisco, cũng là vì không tới đây nên cảm thấy rất đáng tiếc, bây giờ rốt cuộc cũng thỏa tâm nguyện.”
        Rất nhiều du khách theo điệu nhạc của những điệu nhạc của những nghệ nhân này mà nhẹ nhàng đong đưa, Tôn Vĩnh Nhân cũng vào đó nhảy, nhưng Diệp Thiên Vân nhìn hắn đang khiêu vũ nhưng cuối cùng vô luận như thế nào cũng cảm giác giống như một con khỉ đang nhảy tưng tưng.
        Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, bầu không khí ở đây rất nhẹ nhàng, khiến người ta cảm thấy rất khoan khái có điều bảo hắn đi khiêu vũ, hắn vẫn không làm được.
        Tôn Vĩnh Nhân chỉ đạo hắn nói: “Thả lỏng một chút, bây giờ không phải đang tập luyện, thân thể của cậu có hơi khẩn trương đó.”
        Diệp Thiên Vân cực kỳ không thức ứng được với loại động tác nhịp nhàng này, do tập luyện, động tác của hắn lúc nào cũng phát huy thực lực của bản thân, bởi vậy cho dù hắn nhảy như thế nào cũng đều khác biệt với người xung quanh, ánh mắt mọi người đều tập trung ở trên người hắn, xem hắn giống như khỉ.
        Diệp Thiên Vân nhảy theo mọi người một lúc rồi dứt khoát dừng lại, khiêu vũ cũng không phải là môn hắn am hiểu, hắn tiến lên cầm ghita lên, sau đó đánh bài “Khách sạn California” của ban nhạc Diều Hâu, sau đó mấy gã nghệ sĩ đệm nhạc cho hắn.
        Tôn Vĩnh Nhân lúc đầu còn muốn cười hắn, có điều khi tiếng ghita vang lên, miệng hắn càng mở to, giống như ăn trứng đà điểu, hoàn toàn đơ ra, hắn căn bản không ngờ tới Diệp Thiên Vân còn có món nghề này.
        Diệp Thiên Vân mặc dù không biết khiêu vũ, nhưng món ghita của hắn lại rất xịn, nhất là sau khi nội công có chút sở thành, tốc độ hai tay rất nhanh mà lại tự nhiên trôi chảy, hắn có thể tái hiện toàn bộ động tác tay của cả ca khúc ở trong đầu, bởi vậy khúc nhạc dạo “Khách sạn California” được hắn đánh vô cùng hoàn mỹ rất nhiều người đang khiêu vũ đều ngừng lại nghe tiếng đàn của hắn.
        Âm thanh thuần khiết, trình độ ghita cực giỏi, tiếng đàn vừa dứt, rất nhiều người đều hoan hô ủng hộ, ngay cả mấy tay chơi nhạc cũng giơ ngón cái khen ngợi.
        Tôn Vĩnh Nhân mở to hai mắt nói: “***! Lại bị chấn trụ, cậu còn có thủ đoạn này, tôi muốn học chiêu này để sau này tán gái được thuận lợi, nhất định sẽ sinh ra hiệu quả chấn động, không ngờ bên cạnh hóa ra là cao nhân, thật sự là thất kính!” Nói xong ôm quyền, làm vẻ sùng bái.
        Diệp Thiên Vân sau khi đi ra khỏi đám người với hắn mới lên tiếng: “Thật ra trước kia tôi muốn học piano, nhưng trong nhà không có điều kiện, cha của tôi sau khi biết đã đưa cho tôi một cây ghita, lúc nghỉ thì cứ đánh.”
        Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút nhục chí nói: “Nhà của tôi có piano, ghita, có cả violon, mẹ nó tôi sao lại không giống cậu nhỉ!” Nói xong lại có chút tò mò: “Nhìn cậu rõ ràng không giống lần đầu biểu diễn, quá tự nhiên.”
        Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi ưa đi dây đi đó, có đôi khi lại vác theo ghita, lúc có hứng thú thì tìm một chỗ đánh một lúc, điều này có thể khiến tâm trạng tôi tốt hơn nhiều.”
        Tôn Vĩnh Nhân gật gật đầu ngẩng nhìn về phía trước nói: “Quán bar tôi muốn đi ở chỗ này, đây chính là do một người bạn tốt của tôi giới thiệu.”
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 14:04:11 (permalink)
         Chương 129 Quán Bar Axe


         Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn, quán bar này cũng không quá nổi bật, mà ngược lại nó còn rất vắng vẻ, hẻo lánh đến nỗi ngay cả biển cũng bị che lại, có chút tò mò hỏi: "Chỗ này thật đúng là khó tìm, hơn nữa nhìn mặt ngoài cũng có chút tiêu điều, anh chắc chắn là quán bar này chứ?"
         Tôn Vĩnh Nhân búng tay một cái cười nói: "Bạn của tôi gửi cho tôi một tấm hình, trên đó ký hiệu màu đỏ, nhất định không sai đâu".
         Diệp Thiên Vân nghe xong mới cẩn thận nhìn xuống, trước cửa có hai thùng gỗ lớn, hai cánh cửa cùng là phỏng theo loại gỗ Tây Bộ, trước cửa cũng không có đèn, nếu không phải trước và sau quán còn có chút ánh sáng, căn bản là không thấy chữ trên đó. Nếu chỗ này mà hấp dẫn người khác, vậy nhất định bên trong sẽ không giống mặt ngoài.
         Tôn Vĩnh Nhân cười nham nhở nói: "Cậu có nghĩ nát óc cũng sẽ không ngờ, người bạn kia của tôi buôn bán ở chợ đêm, lúc trước là bạn học của tôi, tin tức của hắn vô cùng nhạy".
         Diệp Thiên Vân đầu ong ong một hồi, tốt nghiệp MIT lại buôn bán ở chợ đêm, chỉ cần là người bình thường thì sẽ không làm thế, vứt bỏ tiền đồ tốt, làm loại buôn bán không đen không trắng, xem ra thật đúng là hạng người nào thì kết bạn với hạng người đó.
         Tôn Vĩnh Nhân lại khoe khoang: "Thật ra bạn của tôi trải khắp toàn cầu. Từ Nam cực tới Bắc cực, chỉ cần là chỗ có người thì có bạn của tôi". Gã nói một lúc thì lạc đề, thế mà bản thân vẫn không hề biết.
         Diệp Thiên Vân hoàn toàn miễn dịch với những lời bốc mùi này, ngắt lời gã nói: "Đây là chỗ nào?"
         Tôn Vĩnh Nhân sửng sốt một chút, mới kịp phản ứng nói: "Đây là quán bar nổi tiếng nhất ở nước Mỹ, là tin tức chính xác một trăm phần trăm". Nói xong cũng dùng ánh mắt hiếu kỳ quan sát quán bar nhỏ đến không ngờ.
         Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân chính là đã tới chỗ không nên tới, Tôn Vĩnh Nhân quả nhiên danh bất hư truyền, loại quần thể dong binh đặc biệt này không kém võ giả bao nhiêu, đều có quy tắc riêng của mình, tùy tiện xông vào nhất định không thể ăn quả ngọt, liền nói: "Tôi nghĩ anh nên lo đến hậu quả đi, chúng ta vốn không cùng một thế giới với họ, nếu cùng xuất hiện như vậy, sau này có lẽ sẽ càng có thêm nhiều chuyện phiền phức".
         Tôn Vĩnh Nhân kéo bả vai Diệp Thiên Vân lớn mật nói: "Mặc dù có lúc tôi rất ngu ngốc, nhưng vẫn có cân nhắc về những chuyện này, hơn nữa tôi còn có tín vật của hắn, hắn ngày nào cũng liên hệ với những người này, sẽ không xảy ra vấn đề gì đâu, hơn nữa quen thêm một vài người cũng sẽ có chỗ tốt". Nói xong lấy một cái nhẫn ra quơ quơ.
         Diệp Thiên Vân thấy gã hạ quyết tâm, cũng không phản đối, cho dù là ai đi nữa đều sinh hiếu kỳ đối với những thứ mới lạ, hơn nữa có thể mở rộng tầm mắt, coi như là ngắm cảnh vậy, hắn gật đầu nói: "Được rồi, anh cứ quyết định!"
         Tôn Vĩnh Nhân nở nụ cười giống như đã được ý đồ nói: "Vậy mới được chứ, ở đây cũng chỉ là một điểm tụ họp mà thôi, chúng ta vào trong uống chút gì đó, cũng không có ảnh hưởng gì".
         Hai người đi vào quán bar tên AXE, vừa vào cửa liền thấy có hai người đứng ở cửa, bọn họ đều mặc đồ Tây, cực kỳ giống vệ sĩ chính quy, có một gã trong đó đưa tay cản lại nói: "Nơi này là quán tư nhân, không chào đón người ngoài, mời các anh rời đi!"
         Tôn Vĩnh Nhân lấy nhẫn ra nói: "Bạn tôi bảo tôi đến đây, hắn nói các người sẽ cho qua".
         Người nọ nhận nhẫn nhìn sơ, sau đó liếc nhìn người kia một cái nói: "Bạn của George, được rồi, các người có thể vào". Nói xong hai người ngược lại tiến một bước, cản đường đi.
         Tôn Vĩnh Nhân thấy thế liền hỏi: "Không cho vào à?" Gã kia cười cười nói: "Đây là quy củ, cần khám xét sơ các người, vào trong này không thể mang vũ khí".
         Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân nghe xong rất phối hợp, cần phải biết bọn họ dù sao cũng không phải dong binh, hơn nữa cũng không có vũ khí gì cả.
         Hai người kiểm tra từ trên xuống dưới một lần rồi mới gật đầu nói: "Có thể vào rồi, các người là lần đầu tiên vào thì không nên gây chuyện, nếu có người khiêu khích cũng không cần để ý đến bọn họ, nếu muốn giải quyết mời ra ngoài tự xử lý, chúng tôi sẽ không can thiệp". Nói xong cũng nhường đường.
         Hai người một trước một sau đi vào, người bên trong cũng không ít, đèn có hơi lờ mờ, nhưng lại có nữ nhân múa thoát y trên đài, mặc nội y trong suốt, tựa hồ còn mê người hơn không mặc, ánh mắt phóng điện khắp bốn phía, bộ dạng lẳng lơ, khiến người ta không khỏi sinh ra dục vọng nguyên thủy.
         Nếu không phải biết rõ nội tình, thì không ai ngờ trong đại đô thị phồn hoa lại giấu chỗ như vậy, bên ngoài thoạt nhìn tương phản rất lớn với bên trong, khiến người ta trong lúc nhất thời thật khó thích ứng.
         Tôn Vĩnh Nhân gọi cốc bia dùng rồi nói với Diệp Thiên Vân: "Ở đây cũng chỉ là một tụ điểm thôi, nước Mỹ rất ưa tạo chủ nghĩa hình thức, rõ ràng có tồn tại mà lại giả bộ không tồn tại, rõ ràng cho phép rồi mà lại không cho ra ngoài ánh sáng, tôi nghe George nói qua nước Pháp mới là thiên đường chân chính của dong binh.”
         Diệp Thiên Vân nghe xong cũng nhẹ gật đầu đồng ý, điều này càng khiến Tôn Vĩnh Nhân có chút cảm giác tri kỷ, tiếp tục thao thao bất tuyệt nói: "Lính đánh thuê ở nước Mỹ đổi thành một cái tên cực kỳ nhân quyền, "Công ty quân sự tư nhân", "Công ty buôn bán uy tín", thật ra đều *** là trò cười, chuyện này toàn thế giới đều biết". Nói xong uống một hớp bia, sau đó nhìn về phía vũ nữ trên đài.
         Diệp Thiên Vân không thích uống bia, bởi vì lúc nhỏ nghe người ta nói bia giống nước tiểu của mèo, cho nên hắn gọi ly nước trái cây, cũng uống một ngụm nhìn người xung quanh nói: "Tôi thấy trong này và bên ngoài cũng không có gì khác cả, chỉ có điều là náo nhiệt hơn chút thôi". Người nơi này đều tụ tập thành từng đám, ít thì năm ba người, nhiều thì mười người, hơn nữa hầu hết mọi người đang nói chuyện phiếm.
         Bên cạnh một gã da đen cười cười với Diệp Thiên Vân, nói: "Trò hay vẫn chưa bắt đầu, vừa nhìn đã biết các anh mới tới rồi".
         Diệp Thiên Vân nghe xong liền cả kinh, hắn và Tôn Vĩnh Nhân đều là trao đổi bằng tiếng Trung, không ngờ người ngoại quốc bên cạnh cũng hiểu được, xem ra phải cẩn thận một chút, hắn mặt ngoài bất động thanh sắc cười nói: "Ha ha, không ngờ anh cũng biết tiếng Trung".
         Gã da đen này cười lộ hàm răng trắng bóc nói: "Không cần ngạc nhiên, phần lớn mọi người trong này đều hiểu hơn ba thứ tiếng, tôi học một thứ ngôn ngữ còn đỡ hơn là không có gì làm, bởi vì các người ở đây rất ít có nhiệm vụ gì".
         Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Anh nói tiếng Trung rất tốt, rất trôi chảy!"
         Gã da đen nghe xong lơ đễnh nói: "Lần trước tôi đi du lịch ở Trung Quốc, có người ở cạnh tôi nói nhỏ với bạn hắn: ‘Cậu xem răng hắn trắng chưa kìa!’ Tôi nói tôi dùng kem đánh răng hiệu tiểu bạch thỏ, bọn họ đều bị tôi chấn kinh".
         Tôn Vĩnh Nhân hoàn hồn nghe nói thế lập tức đổ mồ hôi, nói: "Anh mua ở đâu?"
         Gã da đen này nhìn gã một lúc đang muốn nói, đột nhiên một gã đàn ông lên chỗ nhảy thoát y, cầm Microphone hô: "Hôm nay trò chơi của chúng ta chính là vật tay, anh bạn nào thắng có thể được một vạn đô la và thơm môi của tiểu thư CRYSTAL một cái!" Toàn trường lập tức hoan hô, thậm chí ngay cả gã da đen cũng không kìm lòng được là huýt huýt.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 14:28:00 (permalink)
          Chương 130 Đại Nhân Vật


          Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân hai mặt nhìn nhau, bọn họ là lần đầu tiên tới quán bar này, cũng không biết còn có hoạt động này, có điều nhìn nét mặt của mỗi người trong quán thì chắc là không sai.
          Người da đen huýt sáo xong, lại lấy ngón tay dính đầy nước miếng từ trong miệng ra, vươn tay ra nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Tôi là Lyons thuộc EO, rất hân hạnh được biết anh.”
          Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi đang hỏi hắn kem đánh răng tiểu bạch thỏ mua ở đâu, ai dè Lyons lại có động tác mắc ói như vậy, đành nhắm tịt mắt vươn tay nói: “Tôi cũng rất hân hạnh được biết anh, tôi là Tôn Vĩnh Nhân, thuộc XO.”
          Lyons nhìn nét mặt của hắn thì cười cười, sau đó thu tay về chùi chùi, sau đó mới bắt tay nói: “Ngại quá, chúng tôi ở vùng hoang dã cũng không chú ý những chuyện này, trong lúc nhất thời quên mất đang ở đâu.” Nói xong lại có chút nghi ngờ nói: “XO? Là tổ chức nào? Gần đây chưa nghe nói qua có công ty nào mới thành lập.”
          Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười nói: “Hắn đang nói giỡn với anh thôi, hai chúng tôi chẳng qua là du khách tới đây nhìn thử thôi. Nói xong lại uống chút nước trái cây.”
          Tôn Vĩnh Nhân hỏi có chút khôi hài: “EO là chỗ nào? Tôi là lần đầu tiên được nghe, rất giống XO.”
          Lyons cũng không để ý đến trò đùa này, uống một ngụm bia thản nhiên nói: “Trên thế giới tư doanh vũ trang quy mô lớn nhất là công ty đánh thuê EO ở Nam Phi, chính là công ty của tôi, phần lớn người đến từ Nam Phi, Bắc Mỹ, Châu Âu, New Zealand và Australia, thì nguồn cung cấp lính chủ yếu đến từ Nam Phi và Namibia, có được binh lực dự trữ mấy ngàn người, tất cả đều là quân nhân xuất ngũ sau khi đã được huấn luyện nghiêm chỉnh.”
          Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thần sắc hưng phấn, đại khái là lần đầu tiên thấy dong binh chân thật, sắc mặt có chút đỏ lên nói: “Tôi rất hâm mộ các người, lúc có nhiệm vụ nhất định là rất kích thích nha!”
          Lyons nhìn hắn khinh thường một cái, thản nhiên: “Anh nếu là một dong binh, vậy anh tuyệt đối sẽ không nói như thế, phương thức huấn luyện của chúng tôi vô cùng tàn khốc, nhục nhã, khủng bố, thống khổ, cơ hồ đều đã nếm thử hết, một người không tuột mấy lớp da, đừng hòng trở thành lính đánh thuê hợp cách. Sau khi trở thành dong binh chuyện đối diện đầu tiên chính là tử vong.” Ngữ khí của hắn có chút tang thương, cũng có mấy phần bất đắc dĩ.
          Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng đồng ý loại quan điểm này, chỉ cần là ngành sản xuất có quan hệ với chiến trường, trên cơ bản sẽ sống không khá giả, dong binh nghe thì rất oai phong, nhưng e rằng qua một lần nhiệm vụ sẽ trở thành vong hồn dưới đất lạnh, bởi vậy hắn không nói về đề tài này, bởi vì nhìn Lyons cũng không muốn nói về những chuyện này, cho nên nói lảng sang chuyện khác: “Hoạt động hôm nay rất thú vị à?”
          Lyons hiển nhiên bị động đến hứng thú, hai mắt nhìn Diệp Thiên Vân rồi mới lên tiếng: “Rất tuyệt, môi thơm của tiểu thư Crystal, tí nữa tôi cũng phải thử xem, rất đáng để mạo hiểm.”
          Tôn Vĩnh Nhân nhìn mặt mà nói chuyện, cười hì hì nói: “Tí nữa tôi cũng lên thử với bọn họ xem, có lẽ sẽ thắng được một vạn đô la.” Nói xong còn chủ động cho thấy cơ bắp trên cánh tay.
          Lyons nhìn sơ hắn trước rồi nói: “Loại người nhỏ con như anh mà cũng muốn thắng à? Anh nhìn xung quanh thử coi đều là hạng người nào, nếu anh có thể thắng vậy cá nhân tôi sẽ cho anh thêm một vạn đô la.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong mới đánh giá cẩn thận người xung quanh, quả nhiên đại đa số đều thân thể cường tráng, chỉ có điều đại bộ phận đều là người da trắng, người da vàng rất ít, tựa hồ chỉ có một hai người.
          Khoảng năm phút sau, ở trên đài khiêng ra một cái bàn sắt, thoạt nhìn vô cùng nặng, bốn người dời lên đều cố gắng hết sức, hơn nữa lúc đặt lên đất phát ra tiếng vang rất trầm muộn, sau đó lại có người lấy ra hai cái ghế tựa, thoạt nhìn cực kỳ kiểu cách.
          Người da trắng vừa mới chủ trì lúc nãy rất hào hứng nói: “Mỗi tuần chúng ta đều tổ chức hoạt động, hôm nay là lúc đọ sức của đàn ông, lực lượng tuyệt đối, người thắng có tiền thưởng một vạn đô la, còn có môi thơm của tiểu thư xinh đẹp, các người còn chờ cái gì nữa?” Hắn vừa nói xong dưới đài đều hô to “Crystal”, thanh âm mỗi lúc một lớn, trong lúc nhất thời bầu không khí ở quán bar lại đạt đến đỉnh điểm.
          Tôn Vĩnh Nhân hỏi Lyons: “Người anh em, Crystal là ai? Thoạt nhìn tựa hồ mọi người đều biết rõ?”
          Lyons đang trong ý dâm, thật lâu mới khôi phục lại, hai mắt nóng rực nói: “Trên thế giới nữ dong binh này là xinh đẹp nhất, đối với loại nam nhân thường xuyên tắm máu, có một loại hấp dẫn chí mạng.”
          Hắn vừa nói xong liền có một cô gái Châu Âu còn trẻ hơn nữa xinh đẹp dị thường đi lên đài, một đôi giày cao gót bảy tấc, bắp đùi thon dài tròn trịa, còn cả bộ váy như ẩn như hiện, khiến người ta rõ ràng có cảm giác có thể thấy nhưng lại hết lần này tới lần khác nhìn không thấy, trên người mặc áo may ô đeo thắt lưng màu lục của quân đội, cả người lộ ra vẻ cực kỳ hài hoà, có loại mỹ cảm không giống người thường, trên cánh tay trắng mịn có xăm một con bò cạp màu đỏ, khiến người ta có cảm giác hoang dại.
          Tôn Vĩnh Nhân sau khi thấy nàng nước miếng chảy ròng ròng nói: “Lát nữa dù gì đi nữa cũng phải thử một chút, bằng không sẽ chết không nhắm mắt!”
          Diệp Thiên Vân thì có thể nhìn ra thân thể cô gái này vô cùng linh hoạt, hơn nữa có tính công kích rất mạnh bởi vậy hắn chậm rãi nói: “Nàng nhất định rất nổi tiếng!”
          Lyons không tự giác được mà gật đầu nói: “Đương nhiên rồi, nàng là con gái Pháp chính tông, hơn nữa chức nghiệp trong công ty dự trữ quân nhân ở nước Mĩ là sĩ quan chỉ huy, người cũng xinh đẹp, chẳng qua là một cánh hoa hồng có gai, chỉ có thể xem không thể sờ.”
          Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút bất mãn nói: “Chỉ là một cô gái mà thôi, còn sợ nàng có thể lật trời sao?”
          Lyons cười lạnh nói: “Người nàng giết tính ra đã có ba vị, hơn nữa đại bộ phận đều là dong binh, lợi hại hay không anh cứ lên thử thì biết.”
          Trận đấu trên đài đã bắt đầu, rất nhiều người đều vây quanh ở dưới đài xem náo nhiệt, cô gái Crystal kia tựa hồ cũng cảm thấy rất hứng thú mà đứng một bên quan sát, đọ sức giữa đàn ông với đàn ông thật ra có thể khiến phụ nữ sinh hứng thú nhất.
          Tôn Vĩnh Nhân giống như một cơn lốc lên đài, điều này khiến Diệp Thiên Vân trợn mắt há mồm, thật không ngờ hắn lại có thể có tốc độ này.
          La hét đứng xem thì rất nhiều, nhưng thật ra chính thức lên đài có rất ít người, cũng chỉ có mười mấy người, nhưng bọn họ phần lớn đều có khí lực cường hãn.
          Tôn Vĩnh Nhân đứng đợi chừng năm sáu phút mới ngồi xuống trước cái bàn kia, sau đó bắt đầu tiến hành hoạt động làm nóng người, năng lực không hề nổi trội nhưng hoạt động chuẩn bị lại chuyên nghiệp mười phần, vừa cổ tay vừa cánh tay, hoạt động xong hắn lại nhìn cô gái Crystal tràn ngập mị lực kia, sau đó dùng giọng Pháp nhẹ nhàng nói: “Tôi biết rõ người em tìm chính là tôi.”
          Những lời này vừa nói ra, toàn trường cười ầm ầm, thiên đường của các dong binh là ở nước Pháp, những người này hoặc nhiều hoặc ít đều hiểu một chút tiếng Pháp, bởi vậy dưới đài ong ong lên.
          Diệp Thiên Vân nghe không hiểu, nhưng dùng đầu ngón chân cũng có thể nghĩ ra Tôn Vĩnh Nhân nói cái gì, cho nên hắn nhìn Lyons bên cạnh nói: “Anh sao không lên chứ?”
          Lyons uống một ngụm hết sạch cốc bia, liếm liếm môi nói: “Người phía trước chẳng qua chỉ là đồ nhắm mà thôi, đại nhân vật đương nhiên phải ở lúc cuối mới xuất hiện.”
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 14:35:38 (permalink)
           Chương 131 Chủng Tộc Khác Biệt


           Diệp Thiên Vân nghe Lyons mèo khen mèo dài đuôi xong, cũng thấy cực kỳ thú vị, có điều hắn không tiếp tục đáp lời, mà nhìn Tôn Vĩnh Nhân làm tiêu điểm toàn trường, bây giờ hắn đang đang chuẩn bị đọ sức với người khác ở trên bàn, đối thủ là một gã đàn ông dao trắng cao to, mặc dù hắn ngồi trên ghế nhưng thân cao đại khái phải hơn 1m9, nhìn lại vóc người nhỏ thó của Tôn Vĩnh Nhân, chỉ bằng một nửa của đối phương. Buồn cười hơn là hắn còn cố ý khoe khoang, tiến hành hoạt động chuẩn bị câu giờ.
           Lyons nhìn trên đài, cười nói với Diệp Thiên Vân: "Bạn của cậu rất thú vị đấy, vô cùng hài hước".
           Vừa nói xong thì trận đấu đã bắt đầu, đôi tay vừa trắng vừa mịn của Tôn Vĩnh Nhân nắm đôi tay giống tinh tinh kia, sự tương phản cực lớn này khiến người xem xung quanh đều buồn cười, hơn nữa tay của Tôn Vĩnh Nhân rõ ràng nhỏ hơn tay đối phương rất nhiều.
           Trong lòng Tôn Vĩnh Nhân cũng có chút không nắm chắc, quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân, hơn nữa còn nháy nháy mắt vài cái với hắn.
           Diệp Thiên Vân vẫn không quen loại phương thức cầu cứu này, chậm rãi lắc đầu, tỏ ý không biết.
           Tôn Vĩnh Nhân có chút tuyệt vọng, quay đầu lại con mắt nhìn chằm chằm gã cao to ở đối diện, trọng tài vừa mới nói bắt đầu liền phát lực, xem ra là muốn thắng vì đánh bất ngờ, nhưng tiếc rằng thực lực quá chênh lệch, chỉ vừa động đối phương đã kịp phản ứng lại.
           Gã cao to kia nhe răng cười, sau đó cổ tay thoáng dùng sức khẽ bóp, sau đó đánh bại Tôn Vĩnh Nhân rất nhẹ nhàng, ở trước mặt lực lượng tuyệt đối hết thảy các kỹ xảo đều không còn trọng yếu, sau khi chiến thắng hắn nói rất khinh thường: "Người da vàng không có năng lực, bọn chúng chỉ có thể tìm chút kỹ thuật kiếm cơm thôi".
           Tôn Vĩnh Nhân buồn bực mà từ trên đài đi xuống, đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân thấp giọng chửi bới: "Shit! Thua quá mất mặt, từ đầu tới cuối không cách nào phản kháng, mặc dù tôi sớm biết sẽ có kết quả này, nhưng vẫn muốn thử xem".
           Diệp Thiên Vân đã từng xem qua rất nhiều số liệu về phương diện thể chất, dựa vào mật độ cơ thể thì người da đen đứng đầu, da trắng thứ nhì, da vàng thứ ba, đây cũng là nguyên nhân lúc thi đấu điền kinh hoặc quyền anh người da đen và người da trắng chiếm ưu thế, nhưng bởi vì thế, ở hạng mục bơi lội lại không có người da đen... Tính linh hoạt của người da vàng thì những chủng người khác không cách nào bằng được! Hắn vỗ vỗ bả vai Tôn Vĩnh Nhân an ủi: "Anh sau này nên rèn luyện nhiều hơn, vậy sẽ tốt hơn nhiều đó".
           Người da trắng kia sau khi nói câu đó xong thì có vẻ đắc ý dào dạt, tựa hồ quán quân không phải hắn thì không còn ai nữa, hắn cười híp cả mắt, liếc nhìn CRYSTAL đầy vẻ thâm tình, sau đó lộ vẻ say mê.
           Đúng lúc này đột nhiên một người da vàng từ dưới đi lên, người này tóc chưa tới một centimet, con mắt hẹp nhỏ, có một vết sẹo kéo dài hết cả mắt trái, khiến khuôn mặt vốn hung hãn còn thêm âm trầm, ngậm khoé miệng rất chặt, vừa nhìn cũng biết là tính cách kiên nhẫn, mặc một cái quần hoa văn mờ, áo quân binh, cao khoảng 1m75, hắn đi tới trước mặt gã da trắng kia nói: "Người da vàng không có năng lực, vậy anh có năng lực chắc?" Nói xong nhìn gã da trắng kia một cách khinh miệt, người hai bên định đấu đều dạt ra bốn phía, nhìn bộ hắn của hắn rất có sát khí.
           Lyons có vẻ hưng phấn dị thường, hắn vỗ Diệp Thiên Vân đang nói chuyện với Tôn Vĩnh Nhân: "Anh bạn thấy sao? Hắn chính là Dương Thiên Long người Châu Á mạnh nhất trong dong binh của chúng tôi, vô cùng lợi hại".
           Diệp Thiên Vân đang khuyên bảo Tôn Vĩnh Nhân, sau khi nghe Lyons nói liền nhìn lên trên đài, con mắt nheo lại, nghe tên cũng biết là người Trung Quốc, hơn nữa người này đã có đặc thù của võ giả.
           Lyons giống như đang tự thuật lại một truyền kỳ: "Dương Thiên Long từng nhiều lần dùng thân phận người tự do đánh hắc quyền ở Đông Nam Á, cho nên kinh nghiệm thực chiến cực kỳ phong phú, trong lúc đánh nhau kịch liệt số lần hạ gục đối thủ rất cao, đồng thời hắn cũng là một quân nhân, tinh thông Thái Quyền và Triệt Quyền Đạo, hắn là một trong những thủ lĩnh của chúng tôi ở EO, trong công ty người tôi sùng bái nhất chính là hắn".
           Tôn Vĩnh Nhân vốn tâm tình có chút sa sút, nhưng chưa tới một phút đã khá lên nhiều, loại người như hắn thật không biết sống lại như thế nào, có điều ngay sau đó lại nhíu mày vung tay nói: "Cổ tay tôi sao cứ cảm thấy bỏng rát, bây giờ đau gần chết".
           Diệp Thiên Vân kiểm tra sơ qua, quanh cổ tay và các đốt ngón tay đền sưng phồng cả lên, cho nên nói: "Bây giờ anh vào toilet xối nước lạnh lên, hiện tại mạch máu đều bị phá hết, đợi đến mai tôi chữa cho anh một chút là tốt liền, có điều trong thời gian này tốt nhất không nên làm động tác tốn sức".
           Tôn Vĩnh Nhân nghe xong liền đi vào toilet, Diệp Thiên Vân bắt đầu xem tình huống trên đài, Dương Thiên Long ngồi ở trên ghế, vừa cười vừa nói: "Đến đây đi, cho tôi xem thử người da trắng có chỗ nào lợi hại".
           Gã da trắng kia nghe xong vẻ mặt cũng không quá tức giận, tựa hồ có chút e ngại, nhưng lại không thể mất thể diện được, trong lúc nhất thời liền do dự.
           CRYSTAL khẽ mỉm cười với Dương Thiên Long nói: "Dương, anh không cần nói giỡn với người bạn nhỏ này, hắn chẳng qua chỉ là con chim non mà thôi".
           Người da trắng trên đài nghe lời này xong liền đỏ mặt, cắn răng nói: "Thử thì thử, mặc dù cậu ở chiến trường rất lợi hại, nhưng cũng không chắc sẽ thắng". Nói xong cũng nắm tay Dương Thiên Long.
           Tay Dương Thiên Long cũng không quá tráng kiện, nhưng lại khiến người ta có cảm giác có vô cùng có lực, làn da hơi ngăm đen, càng khiến người khác bộc phát mỹ cảm.
           Hai người gồng gồng tay bắt đầu so lực, Dương Thiên Long dựa vào sức bật, nhanh chóng áp đảo tay gã da trắng.
           Dương Thiên Long cười nhạt một tiếng nói: "Tôi không tin cái gì mà chủng tộc khác nhau, không có chuyện gì là tuyệt đối". Bầu không khí trong quán lại sôi lên.
           Lời của hắn vừa dứt thì lại có một gã da trắng lên đài nói: "Ha ha, tất cả đều không thể nói chắc được, tôi thấy cậu nên thừa nhận sự khác biệt về chủng tộc đi, vì nó là sự thật".
           Lên đài cũng là một gã da trắng cao hơn 2m, thể trọng ít nhất phải hơn 100kg, hơn nữa ở trong quán bar mờ tối lại đeo kính râm, có vẻ hơi buồn cười.
           Gã da trắng mới thua vừa rồi sau khi vừa thấy người này liền đứng khỏi ghế, trên mặt đầy vẻ sùng bái, hơn nữa còn lùi lại đứng sau lưng hắn.
           CRYSTAL cười nói: "Mikhail, anh tới xem náo nhiệt hả, tôi không thể chơi trò này với anh".
           Mikhail khoát tay nói: "Tôi cũng không muốn lấy nụ hôn của cô, nếu không bà xã của tôi có thể sẽ không bỏ qua cho tôi, hắc hắc, tôi chỉ muốn đọ sức với Dương Thiên Long, khiến hắn phải công nhận chuyện chủng tộc khác biệt nhau".
           Dương Thiên Long nghe xong trầm mặc không nói, sau đó cười cười với Mikhail rồi duỗi tay ra, bắt đầu đọ sức.
           Lyons ở phía dưới cũng lộ vẻ sùng kính nói: "Người sắt Nga, quan chỉ huy Alpha, hôm nay đại nhân vật sao lại lên đài một lượt vậy?"
           Mặc dù Dương Thiên Long vừa mới thắng, nhưng lại dựa vào sức bật, đặc điểm của sức bật chính là thời gian ngắn, Mikhail dựa vào lực lượng bản thân kéo qua, có điều thoạt nhìn cũng cố hết sức, sau đó ưu thế của hắn liền thể hiện ra, đè tay Dương Thiên Long qua từ từ, loại đọ sức này mặc dù đặc sắc, nhưng thời gian lại không được lâu.
           Mikhail sau khi thắng Dương Thiên Long nói: "Tôi cũng không phải kỳ thị gì, chỉ là muốn chứng minh đại khái người da trắng quả thực có ưu thế ở phương diện này, hơn nữa còn là tính tuyệt đối!"
           Dương Thiên Long nghe xong không nói gì, mà đứng lên nhìn xung quanh, khắp quán người da vàng rải rác chẳng có mấy người, chỉ quét qua đã thấy được Diệp Thiên Vân, sau đó trừng hai mắt nhìn hắn.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 14:44:25 (permalink)
            Chương 132 Nước Trái Cây Rắn Rỏi


            Ý tứ trong ánh mắt Dương Thiên Long rất rõ ràng, bây giờ là chiến đấu vì chủng tộc, trong quán chẳng có mấy người da vàng, nhìn khắp cũng chỉ có hai ba người. Mà có thể thực sự ra tay thì chỉ có mình Diệp Thiên Vân, bởi vì ở đây hình thể của hắn có thể coi là cường tráng nhất.
            Vật tay cần nhất là lực lượng tuyệt đối, cái gọi là lực lượng tuyệt đối chính là lực lượng lớn nhất mà cơ thể con người hoặc tứ chi có thể sinh ra trong trạng thái vận động đặc biệt. Loại lực lượng này có quan hệ rất mật thiết tới số lượng, mật độ cơ bắp, và cả kích thước các thớ thịt.
            Với điều kiện thân thể giống như Dương Thiên Long, y chắc chắn không thể chiến thắng được Mikhail, mặc dù y có thể dựa vào khả năng bùng nổ để tạm thời chế trụ, nhưng chỉ cần đối phương nhanh chóng lấy lại được thế thượng phong là sẽ kết thúc. Dù sao trên hình thể y đã kém một bậc, về sức khỏe lại kém một bậc nữa, cho nên y thua cũng chẳng phải chuyện gì lạ.
            Trong những người châu Á trong quán rượu, người chiếm được ưu thế về thể trọng nhất chính là Diệp Thiên Vân, cho nên Dương Thiên Long mới nhìn hắn chằm chằm, ý muốn bảo hắn lên đài so tài.
            Diệp Thiên Vân gật đầu hiểu ý, tính cách của Dương Thiên Long giống hệt với tướng mạo của y, đều thuộc loại bất khuất quyết không cúi đầu. Người như thế nếu không đạt được mục đích chắc chắn sẽ không bỏ qua, vì vậy hắn uống một hơi hết cốc nước trái cây rồi lau miệng đi về phía đài.
            Mọi người xung quanh đều chú ý lên đài, bởi vậy ánh mắt của Dương Thiên Long đã trở thành tiêu điểm cho bọn họ. Thứ Diệp Thiên Vân vừa uống trong quán rượu là nước trái cây, điều này khiến những người có mặt ở đây cười phá lên. Cho dù là một nam nhân không biết uống rượu cũng sẽ không uống thứ đồ của phụ nữ kia ở trong quán rượu. Huống hồ đây còn là quán rượu cho đám lính đánh thuê nữa, khách ở đây phần lớn là những nam nhân tự nhận mình rắn rỏi, vì vậy hành động của Diệp Thiên Vân khiến cho bọn họ cảm thấy rất tức cười.
            Đối với những nụ cười nhạo báng này Diệp Thiên Vân hoặc đáp lại bằng nụ cười thân thiện hoặc phớt lờ đi chẳng để ý, hắn chậm rãi bước lên đài, hơi mỉm cười với Dương Thiên Long để tỏ ý thân thiện.
            Dương Thiên Long cũng đáp lại, vặn vặn cổ tay rồi dùng tiếng Mỹ rất chuẩn hỏi: “Anh là người nước nào?"
            Diệp Thiên Vân mỉm cười trả lời bằng tiếng Trung: “Tôi là người nước này."
            Dương Thiên Long đầu tiên quan sát hình thể của hắn một chút, sau đó tán thưởng: “Khí lực cường tráng, có vẻ không tệ, bất kể thắng hay thua anh cũng không thẹn là một người da vàng." Ở dưới đài có nhiều người quan sát, nếu như thua sẽ mất hết cả thể diện, mà Diệp Thiên Vân lại không hề e ngại, điều này khiến cho Dương Thiên Long y cũng phải thấy kính trọng vài phần.
            Phía dưới có mấy người da trắng cười nhạo nói: “Ưu việt chính là ưu việt, các người không thể nào xem nhẹ, sau này cho dù huấn luyện thế nào cũng không thể bù đắp được khác biệt trời sinh này đâu. Huống hồ đây còn là một tiên sinh uống nước trái cây." Những lời này khiến đám nam nhân có mặt ở đây cười phá lên.
            Diệp Thiên Vân thản nhiên liếc xuống phía dưới một cái, sau đó đi tới bên cạnh bàn, quan sát Mikhail rồi nói: “Anh cứ nghỉ ngơi đi, lát nữa chúng ta thi tài."
            Người ngồi phía dưới nghe vậy thì thấy kính nể, những người vừa mới cười nhạo cũng ngừng lại mà chăm chú quan sát. Thứ Diệp Thiên Vân cần chính là sự công bằng giữa hai bên, hắn khinh thường việc chiếm ưu thế, đây mới là nam nhân chân chính, chỉ cần một câu nói liền chiếm được sự kính trọng của mọi người. Mà trong mắt Crystal mỹ lệ cũng lóe lên những ánh sáng kỳ lạ, những nam nhân kiên cường như vậy mới có lực hấp dẫn với nữ nhân.
            Thật ra là vì Diệp Thiên Vân chỉ coi đây là một trò chơi, vì vậy hắn mới chú trọng công bằng, chứ phải lúc liều mạng với người khác thì đừng mong hắn nói tới công bằng. Từ trước tới giờ hắn đều ra tay bất ngờ, ngay chiêu đầu liền đánh chết luôn người ta. Tin rằng những người đã chết kia cũng chẳng thể bò dậy mà nói chuyện công bằng với hắn được.
            Tôn Vĩnh Nhân từ phòng rửa tay bước ra, vừa thấy Diệp Thiên Vân bước lên đài liền lập tức lao vào đám người, chen tới, gã dùng loại ánh mắt như ngắm nhìn núi cao nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Tiết mục tôi mong đợi nhất rốt cuộc cũng bắt đầu rồi, ha ha!" Vừa nói gã vừa dùng tay trái đỡ tay phải, trông giống như là bị gãy xương rồi vậy.
            Dương Thiên Long liếc gã bằng một cái nhìn khinh thường, không nói gì, có vẻ như y cũng không ưa Tôn Vĩnh Nhân.
            Mikhail cử động cổ tay một chút, sau đó đứng dậy nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt rất chân thành, nói: “Cậu bạn, tôi rất bội phục tinh thần của cậu, tôi sẽ nghiêm túc đọ sức với cậu, chúng ta dùng thực lực để chứng minh, như vậy sẽ càng có sức thuyết phục hơn."
            Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Nói thật thì tôi vẫn có chút ưu thế, lực lượng tuyệt đối của một người bình thường vào năm hai mươi tuổi sẽ đạt mức cao nhất. Sau này do cơ năng sinh lý sụt giảm nên hàng năm sẽ giảm dần với tốc độ 3%, anh đang ở thời kỳ giảm sút, mà tôi lại đang lúc tăng cao."
            Diệp Thiên Vân bình thản nói ra những lời y như trong sách giáo khoa, điều này khiến cho mọi người kinh ngạc vô cùng. Tuy mỗi người đều có chút hiểu biết về đặc trưng sinh lý cơ thể con người, nhưng họ chắc chắn sẽ không đi sâu vào nghiên cứu.
            Mikhail gật đầu, nói: “Có thể bắt đầu được rồi, tôi đã khôi phục lại như thường."
            Diệp Thiên Vân ngồi xuống, dùng hai tay lắc lắc cái bàn, sau đó đưa tay phải ra.
            Tay của hắn so với Tôn Vĩnh Nhân mạnh hơn một chút, da tay hơi trắng, các đốt ngón tay hơi nhỏ. Thời gian dài huấn luyện với bao cát da thuộc không để lại dấu vết gì trên bàn tay ấy.
            Mikhail giơ đôi tay tráng kiện khỏe mạnh ra, khinh khỉnh nói: “Tiểu tử cậu không giống như một gã lính đánh thuê, da hơi non, thậm chí so với da của Crystal còn tốt hơn."
            Lời trêu chọc của y khiến cho nhiều lính đánh thuê phải mỉm cười, mà Crystal lại vừa thẹn vừa giận. Nữ nhân trời sinh thích được người khác tán thưởng, bây giờ lại bị nói không bằng cả một nam nhân, thử hỏi như vậy sao có thể không tức giận được.
            Dương Thiên Long thấy đôi tay Diệp Thiên Vân thì cũng không khỏi thất vọng, dù sao ở đây đều là nhân sĩ trong nghề, đôi tay như vậy không được chuộng trong giới lính đánh thuê. Nhưng Diệp Thiên Vân đã ngồi xuống rồi, không thể nào cứu vãn được nữa.
            Người trọng tài vừa hô bắt đầu, Mikhail và Diệp Thiên Vân bắt đầu đọ sức, tay hai người tuy không nhúc nhích, nhưng mọi người ở hiện trường đều có thể nhìn ra hai người đang trong giai đoạn tăng sức mạnh. Nếu như thua ở giai đoạn này thì lực lượng tuyệt đối sẽ chênh nhau rất lớn. Hai cánh tay không nhúc nhích chứng tỏ rằng hiện giờ hai người đang cân sức nhau.
            Cánh tay phải của Diệp Thiên Vân đã từng gãy xương hai lần, sau đó lại khôi phục như kỳ tích, hiện giờ chính đang ở giai đoạn đỉnh cao. Sức mạnh của hắn chủ yếu đến từ nội công Kim Chung Tráo. Thật ra trước kia khi chưa luyện nội công sức mạnh của hắn cũng không tốt lắm, nói cách khác thì cũng rất bình thường.
            Sau khoảng ba mươi giây, Mikhail mặt đã đỏ bừng, khí huyết dồn hết lên mặt, dấu hiệu này chứng tỏ y đã dốc hết sức ra. Mà Diệp Thiên Vân thì đồng tử co lại, có vẻ như cũng đang vận dụng sức mạnh trên diện rộng. Thế giằng co khiến thần kinh người xem căng như dây chun, có người còn hơi nghiêng người về phía trước, tay nắm chặt lại, có người thì khẽ cổ vũ cho Mikhail, như sợ âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của y. Cuộc đấu giữa hai người đã phát triển từ trận đọ sức bình thường lên đối kháng chủng tộc. Tất cả những người da trắng đang theo dõi trận đọ sức đều không thể ngờ được đôi tay thon dài trắng trẻo này lại có thể mang tới chấn động lớn như thế.
            Sức mạnh của hai người đã đạt tới mức lớn nhất, Mikhail trên mặt lấm tấm mồ hôi, nghiến răng rít lên: “Tiểu tử sức mạnh không tệ!" Nói xong liền ngậm chặt miệng lại, phòng ngừa hơi sức tiết ra ngoài.
            Vẻ mặt của Diệp Thiên Vân không thay đổi, bởi vì hắn đã bắt đầu điều động nội công, tay phải đang bành trướng với tốc độ mắt thường khó quan sát nổi, cánh tay từ từ nghiêng dần về phía thắng lợi.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 14:57:21 (permalink)
             Chương 133 Dứt Điểm


             Tất cả mọi người đều nín thở theo dõi, rất hiếm khi được thấy những nhân vật lớn như Mikhail đi đọ sức với người khác, càng hiếm thấy hơn là lại có một tuyển thủ có thể đấu lại y, đó cũng chính là "nước trái cây rắn rỏi". Nhân vật đỉnh cao trong giới lính đánh thuê không ngờ lại sắp thua, đây đúng là tin nóng hổi nhất với tất cả mọi người trong quán rượu.
             Dương Thiên Long cũng là một trong những người bất ngờ nhất, mặc dù y hy vọng Diệp Thiên Vân có thể thắng, nhưng y biết được sự lợi hại của Mikhail vì y vừa đấu xong, y biết rất rõ sức mạnh của Mikhail. Dương Thiên Long nhìn chằm chằm vào cánh tay hơi trắng xanh của Diệp Thiên Vân, giống như là đang quan sát một tác phẩm nghệ thuật thời trung cổ vậy.
             Sắc mặt của Diệp Thiên Vân vẫn rất tự nhiên, đôi mắt thâm thúy nhìn chằm chằm đôi mắt của Mikhail, tay phải bị nắm chặt đang không ngừng gia tăng sức mạnh. Trên khuôn mặt lạnh lùng giờ lộ thêm vẻ dương cương, khí chất của hắn đã vượt xa mọi người, tỏa sáng giống như hạc giữa bầy gà vậy. Hắn đang dùng hành động để nói cho mọi người biết một điều, rằng tinh tinh nhiều lông không được gọi là ưu việt.
             Mặt Mikhail lúc này giống như đít khỉ, y đang cố gắng ngăn cản thế thua, mỗi lần hô hấp đều trở nên rất nặng nhọc, giống như một con trâu đực màu đỏ vậy. Chỉ trong thời gian mười mấy giây ngắn ngủi, trên mặt y mới vừa rồi chỉ lấm tấm mồ hôi mà giờ chảy ròng ròng, những giọt mồ hôi to như hạt đậu không ngừng rơi khỏi cằm y.
             Crystal có thể coi là người nhàn nhã nhất, chẳng qua lúc này tất cả sự chú ý của nàng đều đã bị Diệp Thiên Vân hấp dẫn hết. Nếu như quan sát cẩn thận thì có thể phát hiện ra nàng chỉ tập trung nhìn ánh mắt của Diệp Thiên Vân, còn nơi hai cánh tay đan vào nhau kia thì căn bản không lọt vào tầm mắt của nàng.
             Mikhail đã sắp thua, tay của y nghiêng một góc bốn mươi lăm độ, y đang không ngừng chiến đấu với tay của Diệp Thiên Vân, nếu như hạ xuống chút nữa là Mikhail thua chắc. Chỉ thấy y hít sâu vào một hơi, sau đó đột nhiên phát lực, cổ tay bị áp chế vươn thẳng lên, sau đó dần dần bẻ ngoặt lại vị trí ban đầu, chiếm lại thế cân bằng với tay của Diệp Thiên Vân. Chỉ có điều sắc mặt y đang nhanh chóng chuyển từ đỏ sang trắng.
             Có vài người ngồi quanh xem trân đọ sức thấy vậy thì không khỏi hô lên: “Potential (khả năng tiềm ẩn )"
             Khả năng tiềm ẩn tức là năng lượng trước kia còn sót, lắng đọng, dự trữ lại. Giống như một người sinh ra thì phải học đi, hơn nữa mỗi ngày đều đi. Đến năm 18, tức là lúc người ấy đến 18 tuổi thì tiềm năng bước đi chính từ năng lượng lắng đọng lại do người ấy bước đi mỗi ngày. Từng có người trong lúc chạy thoát thân đã nhảy vượt qua vách đá rộng bốn mét, cho nên ở trong một số hoàn cảnh đặc biệt, tiềm năng của con người sẽ được phát huy ra. Về phần khai phá tiềm năng thì bình thường phải có ý thức tiến hành huấn luyện.
             Diệp Thiên Vân không ngờ được đối thủ còn có loại lực lượng này, hắn cũng nghe rõ những tiếng hô hoán, khai phá khả năng tiềm ẩn vẫn luôn là một chủ đề nghiên cứu của bộ đội đặc chủng, bởi vì nó có thể giúp binh sĩ vào thời điểm nguy hiểm phát huy được sức mạnh lớn nhất, nhờ đó mà thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, đối với những lính đánh thuê thì nó càng là tuyệt kỹ giữ mạng. Kỳ thực loại năng lực này có điểm giống với khí công, đều là khai phá hết mức tiềm lực bản thân, hơn nữa tiềm năng trong một số hoàn cảnh đặc biệt còn có tác dụng hơn khí công. Chỉ có điều nó có một khuyết điểm trí mạng là tiêu hao quá độ tiềm năng sẽ tổn hại đến sức sống, đại đồng tiểu dị với thuốc kích thích. (Hữu dị khúc đồng công chi diệu: có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.)
             Trên thế giới những người khai phá hết mức tiềm lực của bản thân không phải là binh sĩ, mà là vận động viên, nghe thì có vẻ buồn cười nhưng nó là sự thật. Vận động viên có thể tăng mạnh công năng của cơ thể tới mức rất cao, nhưng một người dù đã trải qua huấn luyện có hệ thống cũng chỉ có thể tăng từ bảy mươi phần trăm đến tám mươi phần trăm là đạt tới cực hạn của bản thân, phần năng lượng còn lại là để dùng bảo vệ cho tính mạng. Giống như một người đột nhiên bị ngất xỉu, nhưng người đó không chết ngay chính là vì trong cơ thể vẫn còn còn năng lượng để duy trì các công năng của thân thể. Thuốc kích thích có thể kích phát nốt hai mươi phần trăm đến ba mươi phần trăm còn lại ra, những người dùng thuốc kích thích tạm thời có được hết năng lượng, nhưng họ sẽ phải dùng tính mạng để trả giá, cho nên những người dùng thuốc thường bị đột tử. Tác dụng phụ của tiềm năng so với thuốc kích thích ít hơn một chút, thi thoảng sử dụng thì chỉ cần khôi phục kịp thời sẽ không gây tổn hại quá lớn tới thân thể.
             Diệp Thiên Vân trong khoảnh khắc đã nghĩ tới những việc này, nhưng cổ tay và cánh tay vẫn thẳng góc 180 độ với nhau, tuy nhiên tay lại đang ở thế giống như của Mikhail mới rồi, đều chỉ còn cách thất bại một bước. Trong thời gian bốn, năm giây mà tình thế đột nhiên thay đổi.
             Tôn Vĩnh Nhân đứng ở dưới hận không thể bắt lấy tay Diệp Thiên Vân mà đẩy lên trên, gã chỉ có thể đứng đó vò đầu bứt tai mà không thể giúp, điều này khiến gã thiếu chút nữa tức tới chết.
             Diệp Thiên Vân lần đầu tiên được thưởng thức tư vị của tiềm năng, hơn nữa còn đang trong trận đọ sức nên thu được rất nhiều khoái cảm, không gì có thể bằng được. Hắn hít sâu vào một hơi, sau đó dùng nội công điều chỉnh cơ năng thân thể nhanh chóng tụ tập sức mạnh, tất cả đổ ào ào về cánh tay. Trong nháy mắt, cánh tay phải của hắn căng phồng lên với tốc độ mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy, ống tay áo sơ mi bị cỗ lực lượng này làm cho rách toạc, để lộ ra cánh tay phải mạnh mẽ.
             Những người ở dưới "òa" lên một tiếng, chưa ai từng thấy qua hiện tượng kỳ dị như vậy, nếu như cả người phát lực thì áo sơ mi rách vẫn có thể giải thích được, nhưng đây chỉ là một cánh tay phải mà cũng xuất hiện tình cảnh này. Chỉ có thể giải thích rằng từ nãy tới giờ Diệp Thiên Vân chỉ chơi đùa với Mikhail, căn bản không có nghiêm túc đọ sức. Những người này muốn thảo luận với người bên cạnh, nhưng lại sợ sẽ bỏ mất một cảnh đặc sắc, cho nên những tiếng ồn ào như hoa quỳnh sớm nở tối tàn dần dần biến mất.
             Tay của hai người lại một lần nữa trở về vị trí cân bằng, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy như bị trêu chọc. Hai đối thủ mạnh mẽ mỗi người chiếm ưu thế một lần, sau đó lại hòa nhau, kết quả này không ai tưởng tượng ra được.
             Con ngươi của Dương Thiên Long thiếu chút nữa là lọt tròng, y đứng ở gần hai người nên thấy được rất rõ ràng, cánh tay phải của Diệp Thiên Vân không ngờ lại thô to hơn tay trái đến 1,5 lần, mà lúc nãy cũng đâu có khoa trương như vậy, dĩ nhiên đây là kết quả nhìn được bằng mắt thường. Con người trong lúc phát lực thì hai tay không thể hoàn toàn giống nhau, nhưng cũng không đến nỗi ly kỳ như thế. Y vừa vặn đứng ngay sau lưng Diệp Thiên Vân, che được tầm nhìn của mọi người nên có thể thấy được rõ được việc này chỉ có mấy người trên đài thôi.
             Tôn Vĩnh Nhân coi như quen rồi, gã có khả năng miễn dịch rất mạnh, còn Crystal từ vẫn nhìn chăm chú vào ánh mắt của Diệp Thiên Vân nên không chú ý tới tình thế trên đài. Người nhìn rõ ràng nhất chính là Mikhail đang ngồi đối diện với Diệp Thiên Vân. Khi y vừa bắt đầu lợi dụng tiềm năng thì cũng không khỏi thấy đắc ý, dù sao trong tình huống đọ sức ngang cơ nhau thế này mà đột phá được bản thân, hơn nữa còn chuyển bại thành thắng không phải là một việc dễ dàng. Nhưng ngay sau đó y liền thấy tay áo của Diệp Thiên Vân bị rách, để lộ ra cơ bắp đủ để y phải hâm mộ, theo thói quen y liếc qua cánh tay kia của Diệp Thiên Vân, liền thiếu chút nữa là nhảy dựng lên.
             Mikhail sức mạnh đã cạn kiệt mà lại phân tâm nên liền không chống đỡ được, trong nháy mắt tay y bị một sức mạnh vô cùng lớn đè xuống bàn sắt. "Keng", một tiếng va chạm với kim loại vang lên, cả phòng chỉ có mỗi âm thanh này vang vọng.
             “Dứt điểm.”
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 15:10:00 (permalink)
              Chương 134 Đưa Các Anh Một Đoạn Đường


              Tất cả mọi người không thể tin được Mikhail lại thua như vậy, trong mắt họ đầy vẻ thất vọng, bởi vì y là niềm kiêu hãnh của giới lính đánh thuê, là nhân vật thủ lĩnh trong cái nghề này, là người sắt Russia, từng là quan chỉ huy Alpha, tất cả ánh hào quang đều tập trung quanh y. Nhưng hôm nay y lại thua bởi một "nước trái cây rắn rỏi" trông rất nhu nhược, kết quả này như một cái tát trời giáng vào mặt họ vậy.
              Mikhail tuy thua nhưng lại không hề tỏ ra khó chịu, ngược lại trong mắt y còn lóe lên những tia sáng kỳ dị, y đứng dậy khỏi bàn sắt, đưa bàn tay trái ra, cười nói: “Cậu bạn, cậu đã dùng thực lực của cậu để chứng minh tất cả, tôi nghĩ tất cả mọi người ở đây đều nhìn rõ, tin rằng bọn họ sẽ có lựa chọn chính xác."
              Diệp Thiên Vân bắt tay y, cười nhạt một tiếng, nói: “Không có chuyện gì là tuyệt đối cả, so sánh với sự khác biệt trời sinh, tôi càng tin tưởng vào sự huấn luyện sau này hơn."
              Mikhail gật đầu, có chút tiếc nuối nói: “Nếu như cậu muốn làm việc, có thể tới tìm tôi!"
              Dương Thiên Long nghiêm túc đánh giá Diệp Thiên Vân, sau đó đi tới, rất khâm phục nói: “Anh khiến tôi quá kinh ngạc, nhất là đôi tay của anh, lát nữa nếu có thời gian chúng ta có thể xuống dưới uống một chén."
              Tôn Vĩnh Nhân chen vào rất không đúng lúc, gã dùng loại ánh mắt sùng bái nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Anh ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào đều tỏa sáng như vậy! Chỉ có điều phải nhận được nụ hôn kia thì mới coi là hoàn mỹ!"
              Diệp Thiên Vân nghe vậy thì hơi mỉm cười, sau đó cúi xuống nhìn tấm áo sơ mi đang mặc trên người, phần lớn vẫn còn hoàn chỉnh, nhưng ống tay áo phải đã bị rách thành những mảnh vải rủ xuống bên hông, cúc áo ở cổ tay lúc nãy phát lực đã bị bắn văng đi. Kiểu dáng này thoạt nhìn cũng có chút phong cách, trông rất giống lối ăn mặc của đám du côn ở bên ngoài, trông rất buồn cười.
              Có điều những người xung quanh lại không nghĩ vậy, người có thể chấn rách cả áo sao có thể là người bình thường được chứ. Hơn nữa bọn họ còn được tận mắt chứng kiến sức mạnh của Diệp Thiên Vân, ngay cả Mikhail lợi dụng tiềm năng cũng không đánh bại được hắn. Đa số người trong quán rượu sau phút thất vọng ban đầu đều nảy lòng hiếu kỳ với Diệp Thiên Vân.
              Người chủ trì bước lên đài, hưng phấn nói: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi được xem một cuộc đọ sức hay đến như vậy, chúng tôi sẽ thưởng một vạn đô la cho người thắng cuộc, coi như đây là một món quà nhỏ của quán rượu chúng tôi, xin mọi người đón xem tiết mục cuối tuần càng đặc sắc hơn của chúng tôi." Nói xong liền có bồi bàn bưng ra một khay đựng từng tập đô la, người trọng tài đưa tiền cho Diệp Thiên Vân, ở phía dưới liền vang lên những tiếng vỗ tay.
              Diệp Thiên Vân nhận lấy một vạn đô la rồi nhẹ nhàng gật đầu, nếu là mấy tháng trước có được số tiền này thì hắn chắc chắn sướng phát điên lên được, nhưng thời đó đã qua lâu rồi, hiện giờ hắn có ít nhất trên năm trăm vạn đô la Mĩ, hơn nữa còn từng tặng cho Phách Khang Sai một trăm vạn đô la, nên hắn không thèm để chút tiền kia vào mắt.
              Ngay sau đó người chủ trì càng kích động hơn, nói: “Một vạn đô la đã tặng rồi, tiếp theo chúng ta còn thiếu cái gì nữa?"
              Người ngồi dưới cười ầm lên, sau đó huýt sáo trêu chọc, có người còn hô: “Crystal" âm thanh này liền lan ra nhanh như ôn dịch, trong thoáng chốc đã vang khắp cả quán.
              Người chủ trì làm như đã lỡ quên mất, nói: “Đúng rồi, còn có nụ hôn nồng nàn của Crystal tiểu thư xinh đẹp nóng bỏng nữa chứ."
              Diệp Thiên Vân phất tay cắt ngang: “Thôi đi, mọi người chẳng qua chỉ đùa một chút mà thôi, nụ hôn nóng bỏng của Crystal tiểu thư tôi khó có thể hưởng thụ được."
              Không ngờ hắn lại có thể cự tuyệt một phần thưởng mê người như thế, mọi người không khỏi thấy thất vọng, đây là tiết mục bọn họ trông đợi nhất, mà ngay cả Crystal sau khi nghe được cũng ngẩn ra.
              Người chủ trì rất nhanh trí, nói: “Được rồi, có vẻ như "nước trái cây rắn rỏi" của chúng ta thấy hơi xấu hổ, vậy thì hôm nay bỏ qua cho cậu ta, chẳng phải sau này mọi người vẫn còn cơ hội sao?"
              Mọi người xuống đài, Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân quay trở lại chỗ vừa rồi ngồi uống nước trái cây, nụ cười lấy lòng trên mặt Lý Duy Tư giống hệt vẻ mặt của mấy người rao bán dao cạo râu chạy điện ở bên ngoài, y nói: “Không ngờ anh lại có sức mạnh lớn đến vậy, khi nào rảnh rỗi có thể dạy tôi luyện có được không." Sau đó y quay sang nói với người phục vụ quầy bar: “Cho hai anh bạn của tôi một bia và một nước trái cây, phải là loại tốt nhất!"
              Tôn Vĩnh Nhân nói rất ngạo nghễ: “Thật ra thì là do tôi một mình huấn luyện, tất cả kế hoạch huấn luyện của anh ấy đều do tôi đặt ra, nếu như anh cần thì có thể liên hệ với tôi, có điều chi phí sẽ hơi cao đấy." Lý Duy Tư nghe vậy thì nửa tin nửa ngờ, đưa ánh mắt nhìn sang Diệp Thiên Vân.
              Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Ừ, cần thì có thể liên lạc với cậu ta."
              Hắn vừa nói xong, Dương Thiên Long liền đi tới từ gần đó, đến bên cạnh Lý Duy Tư phất phất tay, sau đó chiếm luôn chỗ của y.
              Lý Duy Tư rất biết điều, dẫn theo Tôn Vĩnh Nhân đi sang bên cạnh ngồi chờ.
              Dương Thiên Long nhìn bọn họ rời đi rồi kêu một cốc bia, sau đó nhìn chằm chằm tủ rượu phía trước, nói: “Xem ra anh không cùng nghề với chúng tôi."
              Diệp Thiên Vân gật đầu, rút thuốc ra mời hắn một điếu rồi chậm rãi nói: “Tôi là một du khách, chủ yếu là muốn tham quan cảnh vật của San Francisco thôi."
              Dương Thiên Long nhận lấy điếu thuốc rồi nhìn một lát, sau đó giống như đang hồi tưởng lại quá khứ, nói: “Thuốc thơm thật, kể từ khi tôi rời khỏi cố hương đã không hút nó nữa." Vừa nói y vừa lấy ra một tờ danh thiếp, nói: “Cảm ơn sự giúp đỡ của anh hôm nay, đây là địa chỉ và điện thoại của tôi, ở San Francisco nếu gặp chuyện phiền phức có thể tới tìm tôi!" Y cũng không nhiều lời, nói xong liền gật đầu với Diệp Thiên Vân rồi đứng dậy bỏ đi.
              Diệp Thiên Vân khoát khoát tay với Tôn Vĩnh Nhân đang mải mê khoác lác rồi đánh mắt cho gã một cái.
              Tôn Vĩnh Nhân thấy vậy thì nói một hai câu với Lý Duy Tư, sau đó đứng dậy đi tới: “Bây giờ đi sao?"
              Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn đồng hồ rồi nói: “Thời gian không còn sớm nữa, về thôi!"
              Hai người rời khỏi quán rượu, đi lên đường dành cho người đi bộ định gọi một chiếc taxi để quay về khách sạn, Tôn Vĩnh Nhân vẫn tiếc nuối nói: “Bỏ qua nụ hôn của Crystal thật đáng tiếc mà!"
              Diệp Thiên Vân liếc gã một cái, thấy phía xa có một chiếc taxi thì vẫy tay, sau đó nói: “Tốt nhất cậu nên tự lo cho bản thân mình thì hơn!"
              Xe taxi đang lăn bánh tới, đột nhiên ở phía sau nó xuất hiện một chiếc Hummer. Sau khi dùng tốc độ tám mươi dặm vượt qua taxi, chiếc Hummer dừng lại sát phía trước hai người. Cửa sổ xe hạ xuống, tiểu thư Crystal thò đầu ra, trừng mắt với Diệp Thiên Vân rồi nói: “Để tôi đưa các anh một đoạn đường!"
              Trên cả con đường, chỉ còn một tài xế taxi đang thầm chửi rủa.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 19.05.2011 15:16:49 (permalink)
               Chương 135 Cưỡng Hôn


               Hai người Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân đều bước vào xe của Crystal, thoạt nhìn thì chiếc Hummer này cũng không phải đồ quân dụng, rất xa hoa, thiết bị đồ dùng bên trong xứng sếp hạng nhất thế giới.
               Tôn Vĩnh Nhân rất tự giác ngồi ở ghế sau, từ sau khi Hứa Tình rời đi gã bắt đầu trở về nghề cũ, lại đóng vai là một cái bóng đèn. (chỉ là vai phụ, làm nền không quan trọng)
               Diệp Thiên Vân thì ngồi ở vị trí lái phụ, hắn móc ra một điếu thuốc rồi thoải mái châm lửa.
               Crystal hít một hơi rồi quay đầu sang, chẳng những không thấy tức giận mà còn cười nói: “Rất dễ chịu, đây là hương vị của thuốc lá Trung Quốc sao?"
               Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá nàng, xinh đẹp, quyến rũ, có khí chất cao quý.
               Phụ nữ nước Pháp vốn có rất nhiều đặc điểm ưu tú, các nàng có vẻ ngoài xinh đẹp, có tâm hồn lãng mạn, hơn nữa còn rất chú trọng tích lũy kiến thức và suy nghĩ chín chắn, so với đàn ông nước Pháp còn tốt hơn nhiều. Thật ra có rất nhiều người cho rằng phụ nữ nước Pháp khá cởi mở, hơn nữa sinh hoạt cá nhân cũng rất tùy tiện, nhưng nếu như đã đến nước Pháp, quan niệm đó sẽ liền thay đổi hoàn toàn.
               Ưu điểm lớn nhất của phụ nữ nước Pháp chính là cố chấp, rất coi trọng vấn đề trinh tiết. Các nàng giỏi trang điểm cho mình càng trở nên gợi cảm hơn, nhưng tuyệt không phải vì khiêu khích, chỉ là muốn đem vẻ ngoài gợi cảm trở thành hóa thân của cái đẹp. Hơn nữa phụ nữ Pháp còn rất phản đối chuyện "tình một đêm", còn xa mới bằng được những lời đồn khoa trương ở bên ngoài.
               Có điều khuyết điểm của phụ nữ Pháp cũng không ít, ham muốn chiếm hữu của các nàng rất lớn, hơn nữa, có thể nói là khá "mạnh mẽ", hai điểm này tựa hồ cùng xuất hiện trên người Crystal.
               Diệp Thiên Vân gật đầu trả lời: “Đúng vậy, cá nhân tôi rất thích nó."
               Crystal thấy hắn ngay cả nói cũng không nỡ nói thì trêu đùa: “Ít nhất anh cũng phải nói cho tôi biết các anh ở đâu chứ, không thì tôi chỉ có để đưa các anh đến nhà tôi thôi."
               Diệp Thiên Vân lúc này mới nhớ là còn chưa nói cho nàng biết chỗ ở của mình, hắn hơi áy náy nói: “Chúng tôi ở tại khách sạn Văn Hóa Đông Phương."
               Crystal hơi bất ngờ liếc hắn một cái, sau đó quay ra nhìn đường, nói: “Chỗ đó quá xa xỉ, mua nhà ở San Francisco so với ở đấy còn rẻ hơn."
               Diệp Thiên Vân thấy nàng vẫn còn biết tiết kiệm thì cũng gật đầu nói: “Do công ty sắp xếp, nếu để cá nhân tôi bỏ tiền ra tìm chỗ ở thì chắc chắn rằng tôi sẽ có lựa chọn giống cô."
               Đôi mắt to của Crystal nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, nàng nói: “Anh chẳng lẽ không biết ở trước mặt phụ nữ không nên để lộ vẻ keo kiệt sao?"
               Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: “Tôi không cảm thấy có gì sai cả." Nói xong chuyển ánh mắt ra ngắm nhìn cảnh vật ngoài xe.
               Tôn Vĩnh Nhân ở chung một chỗ với Diệp Thiên Vân thì chỉ có thể làm vai phụ, điều này khiến gã thấy rất ức chế. Tôn Vĩnh Nhân hiện giờ chính là sao nhỏ bên cạnh vầng trăng, tất cả ánh sáng đều bị che lấp. Gã móc thuốc với bật lửa trong túi quần Diệp Thiên Vân, cũng bắt đầu châm lửa hút, sau một hơi thật sâu gã nói: “Tiểu thư nước Pháp xinh đẹp, anh ta chỉ là một tên đầu đất, căn bản không hiểu được những lễ tiết của đàn ông nước Pháp."
               Crystal quay đầu lại liếc gã một cái rồi mới đáp lại: “Tôi cảm thấy như vầy rất tốt! Ít nhất cũng khiến người khác cảm thấy trung thực, tôi mặc dù là người nước Pháp nhưng lại rất ghét đàn ông Pháp, bọn họ dối trá, điệu bộ, dốt nát, đa tình, kỷ luật kém, không đúng giờ, hơn nữa còn rất giống nông dân."
               Tôn Vĩnh Nhân tí làm rơi điếu thuốc trên miệng, gã sửng sốt hồi lâu rồi mới lên tiếng: “Không, sao cô lại có thành kiến lớn như vậy với họ , tôi có mấy người bạn Pháp, đàn ông Pháp theo lời bọn họ đâu có vô sỉ như cô hình dung."
               Crystal nhìn gã như đang nhìn một thằng nhóc, nói: “Vậy những người anh quen đều là phụ nữ Pháp sao?"
               Tôn Vĩnh Nhân lắc lắc đầu, đáp: “Không phải, là mấy nam đồng học người Pháp."
               Crystal gật đầu nói: “Vậy tôi sẽ bổ sung thêm một điều, bọn họ còn thích nói khoác và kiêu căng!"
               Diệp Thiên Vân nghe nàng nói vậy thì mỉm cười, nói: “Tôi cũng cảm thấy chắc không khoa trương đến vậy."
               Crystal nguýt Diệp Thiên Vân một cái dài rồi nói: “Các anh không rõ, đàn ông Pháp thích cười nhạo người Bỉ nhất, ở Pháp có rất nhiều chuyện cười chuyên để lăng mạ người Bỉ, bọn họ cho rằng người Bỉ luôn ngu ngốc. Có điều, nói thật, trên thực tế tôi cũng không thấy người Bỉ tệ ở điểm nào. Và nếu nhắc tới người Tây Ban Nha và người Italy cùng ở khu vực Latin giống như bọn họ, thì bọn họ sẽ cho rằng đối phương quá nhiệt tình, đặc biệt là quá tùy tiện với phụ nữ. Đàn ông Pháp luôn tự cho rằng mình đối xử rất đúng mực với phụ nữ - vừa dịu dàng quan tâm, lãng mạn đa tình nhưng không ngả ngớn, 'căn bản không tùy tiện giống những người Italy và Tây Ban Nha, ở trên đường cũng có thể vỗ mông phụ nữ', nhưng thật ra, chính bọn họ mới khiến người ta cảm thấy chán ghét."
               Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân nhìn nhau, không biết nên nói gì cho tốt. Không ngờ chỉ nói vài câu lại khiến Crystal phản ứng mạnh như vậy, xem ra tình hình có vẻ không ổn.
               Tôn Vĩnh Nhân xung phong xuống nước trước tiên: “Nghe cô nói như vậy tôi mới hiểu được tình huống thật sự, dù sao đó cũng là quốc gia của cô, cô càng có quyền lên tiếng hơn."
               Crystal nghe vậy thì giận dữ, nói: “Tôi sống ở đấy đến năm mười sáu tuổi, rốt cuộc không thể chịu được nữa, chính thế tôi mới đến Mỹ."
               Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, ưu điểm cố chấp đã trở thành khuyết điểm. Hắn chỉnh lại tư thế ngồi một chút rồi nói: “Hiện giờ còn cách khách sạn không xa nữa. Chúng tôi hôm nay vừa mới tới đây, còn chưa quen nơi này lắm." Nói xong hắn quay kính xe xuống để vứt điếu thuốc ra ngoài.
               Crystal nghe vậy thì mắt sáng ngời, nói: “Nếu các anh muốn ra ngoài tham quan ngắm cảnh thì có thể tìm tôi. Tôi ở đây đã hơn mười năm rồi, có thể làm một hướng dẫn viên du lịch thâm niên."
               Tôn Vĩnh Nhân vỗ tay phụ họa, nói: “Tốt quá, vậy thì chúng tôi có thể tham quan được nhiều nơi hơn, đã làm trễ nải thời gian."
               Khi xe đến khách sạn, Crystal đột nhiên hỏi Diệp Thiên Vân: “Anh cũng đã biết tên tôi rồi, tin rằng anh không phải loại người keo kiệt."
               Tôn Vĩnh Nhân giành trả lời trước: “Tôi là Tôn Vĩnh Nhân, tên tiếng Anh là Peter." Crystal dùng nụ cười xinh đẹp để đáp lại gã, sau đó lại nhìn Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân." Hắn nghĩ không phải lừa Crystal, chủ yếu vì không cần thiết.
               Crystal nghe vậy thì nhẩm lại mấy lần, cảm thấy không quen miệng nên lại hỏi: “Anh có tên tiếng Anh không?"
               Diệp Thiên Vân gặp chút khó khăn, hắn nào có tên tiếng Anh chứ, vì vậy đành thuận miệng đáp: “Tôi là Pluto (Bố Lỗ Thác)."
               Tôn Vĩnh Nhân lần đầu tiên được nghe Diệp Thiên Vân còn có tên tiếng Anh, gã hơi nghi ngờ nói: “Sao tôi không biết anh còn có tên tiếng Anh, có điều hình như nghe hơi quen." Sau đó gã đột nhiên kêu lên, sau đó không khỏi lén dùng tiếng Trung nói chuyện với Diệp Thiên Vân: “Chẳng lẽ anh là đối thủ của thủy thủ papai sao?" Xong rồi liền nở nụ cười như con gà mái.
               Xe dừng lại trước cửa khách sạn, Crystal có chút luyến tiếc nói: “Tôi để số điện thoại lại cho các anh, nếu như các anh muốn ra ngoài thì có thể tìm tôi." Vừa nói vừa lấy bút ra viết số điện thoại rồi nhét vào tay Diệp Thiên Vân.
               Tôn Vĩnh Nhân khoát tay áo với hắn xong rồi bước xuống xe. Diệp Thiên Vân mở cửa xe, đang muốn bước xuống thì đột nhiên Crystal gọi: “Pluto."
               Diệp Thiên Vân vô thức quay đầu lại, Crystal liền hơi cúi người về phía trước, thực hiện một nụ hôn phớt như chuồn chuồn điểm nước lên mặt hắn, sau đó khẽ nói: “Anh đã khiến tôi say mê! Và đây là phần thưởng hồi nãy!"
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 46 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9