HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ

Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 25 trên tổng số 25 bài trong đề mục
Tác giả Bài
mưa phố núi

 • Số bài : 1305
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.07.2011
 • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
 • Trạng thái: offline
RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 04.04.2012 15:55:26 (permalink)
Điểm F


Trà Mi đang học lớp 8, từ nhỏ em luôn luôn là một học sinh giỏi. Bố mẹ rất hy vọng sau này em lấy được học bỗng ngành y. Bố rất nghiêm khắc , lúc nào cũng theo dõi, xét nét Trà Mi mọi chuyện. Hồi Trà Mi còn nhỏ hai bố con rất thân nhau, đi đâu bố cũng muốn đem con gái theo. Từ khi em lên 11, em bắt đầu dậy thì trở nên mẫn cảm với mọi chuyện. Em có thể khóc vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Nơi công cộng em muốn bố không được hút thuốc lá , phải nói chuyện nhỏ nhẹ . Em không muốn bố lúc nào cũng lấy cái quyền làm bố ra trấn áp con.

Bố rất thương yêu con gái và cũng là tuýp người cực kỳ mẫn cảm. Bố quan niệm bố là bố , con là con , khi bố nói con không được cãi. Khi nói chuyện với bố con chỉ có thưa và dạ.

Chỉ có mẹ nhìn thấy một vấn đề , hai bố con họ rất giống nhau về tính cách , như hai đường thẳng song song không thể gặp nhau. Bố rất nóng tính , rất qui cũ nhưng dễ mềm lòng , thích nhu không thích cương.

Con gái đầy kiêu hãnh và mỹ miều , thích nghe những lời nhỏ nhẹ , không thích ai ra lịnh cho mình dù đó là bố hay mẹ.

Bố thiên về qui tắc cảm xúc
Con thiên về lập luận công lý.

Dần dần con gái sợ nên xa lánh bố chỉ muốn gần gũi mẹ , nhưng mẹ làm việc nhiều giờ hơn nên không đủ thì giờ gần gũi con. Bố không hiểu tâm tính con gái mình đã thay đổi vì đang trong thời dậy thì , bố buồn thấy con gái không gần mình. Bố có một cái tật rất lạ , mà cũng có thể rất quen giống đại đa số các ông bố Việt Nam - Gia trưởng ! Cho dù bố khổ mấy cũng được bố chấp nhận hết , chỉ cần mọi người trong nhà đều nhất nhất thuận tình cùng bố. Bố lúc nào cũng đúng. Bố phải là nhân vật số một. Bố là mặt trời và các con kể cả mẹ phải là những vệ tinh vây quanh. Mẹ mà giận bố một ngày thì bố bỏ ăn , 3 ngày thì bố đổ bịnh. Nếu mọi người không cho bố làm nhân vật quan trọng bố sẽ chết mất !

Con gái mới có 13 tuổi , dẫu là một cô bé thông minh , có thể nói về lịch sử hình thành nước Mỹ. Hoặc có thể nhắc lại về quá trình tiến hóa của con người theo biện lý của Darwin. Nhưng con gái làm sao hiểu được bố , một nam nhân được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam.

Còn bố , tuy đã ngoài 50 , tóc điểm nhiều sợi bạc. Cuộc đời bố lăn lộn khắp nơi : thương trường , tình trường , canh bạc...
Bố có thể đập nát căn nhà cũ , rồi xây lại nhà mới ( nếu city đừng hỏi bằng cấp ). Bố có thể hiểu được sự ứng dụng của dòng điện một chiều và xoay chiều vào đời sống thực tế (vì bố là thợ tiện có bằng cấp đàng hoàn ).Nhưng bố không bao giờ chịu tìm hiểu tâm tư của một cô bé 13.

Hai cha con cứ như mặt trời mặt trăng.
Khi bố giận , con gái vào phòng đóng cửa , tự bế.
Khi con gái giận , bố lại mò xuống bếp làm những món ăn mà con thích , rồi nhờ cô em vào năn nỉ cô chị.
Cả đời bố không hề học lấy câu xin lỗi.
Trong từ điển của bố không hề có câu : I love you .

Hôm nay con gái bị điểm F không rõ vì lý do gì. Mẹ vừa mở cửa bước vào nhà đã nghe hai cha con ầm ĩ.

- Trong vòng có hai tuần thôi , mầy làm gì mà để một cái F và một cái B. Mày học hành kiểu gì vậy hả , nói ba nghe ?
- Con đã nói là con không biết. Có sự lẫn lộn nào đó từ phía cô giáo , con đã nộp bài mà cô bảo chưa nộp, nên cho F.
- Còn cái B thì sao? Giải thích ?
- Con làm bài không hoàn chỉnh , sai nhiều thì xuống B.
- Tại sao sai ? Mày có học thì sao lại làm sai ?
- Tại con nghĩ nó đúng...nhưng thật ra là sai...thì sai.
Con gái khóc hu hu mặt sưng tù vù , mắt hằn đỏ gân máu. Bố thì mặt xanh lè , tay chân dư thừa lính quýnh , mẹ cứ lo là bố tự đập đầu bố vô tường. ( vì bố hay làm thế mỗi khi nổi đóa )
Mẹ biểu con gái không được lên tiếng cãi.Còn bố làm ơn đi ra ngoài để mẹ nói chuyện với con. Mẹ ôm con vỗ về...
- Tại sao con bị F mà không hỏi lại cô giáo ?
- Con đâu có biết là con bị điểm F. Tự nhiên hôm nay bố lên mạng check , vừa thấy là la om sòm lên rồi...huhuhu...Còn cái B là ngoài ý muốn của con...huhuhu...Con rất xấu hổ , tại sao bố mẹ không tin con...Tại sao bố mẹ cứ tin vào điểm F, điểm B hơn là con vậy ?

Mẹ ôm con vào lòng hôn lên mái tóc thơm lừng mùi con gái. Mặt con đã nổi lên vài mụn trứng cá mà mẹ nào hay. Dạo này thấy con hơi lên cân mẹ cứ sợ con bị mập giống mẹ nên cứ nhắc chừng con mãi. Mẹ còn căn dặn bố không mua nhiều thức ăn sẵn của Mỹ , không chocolate , không cake , không cả nước juice. Mẹ cứ sợ con xấu gái mà lại không quan tâm đến cảm giác của con. Con buồn hay vui mẹ nào biết. Mẹ không cho con lên net chat với bạn nhiều , kết quả là con mất vài đứa bạn thân. Mẹ khuyên con nên chọn bạn Việt mà chơi thích hợp hơn bạn Mỹ. Con bảo mẹ sao phân biệt chủng tộc. Mỗi tuần con dọn phòng cho mẹ để lấy 2 đô , mẹ cho 5 đô , con trả lại chỉ nhận đúng 2 đô. Con bảo công việc của con chỉ cần 2 đô là đủ.

Con gái của mẹ , tại sao mẹ lại không tin ? Con chính là bản sao của mẹ , dù con không mang gương mặt của mẹ , nhưng ánh mắt của con chính là ánh mắt của mẹ. Một ánh mắt chỉ biết nhìn đời qua màu trắng. Thân thể con vẫn chảy dòng máu của mẹ , một giòng máu rất thuần chủng của yêu thương và khát vọng. Mẹ mà không tin con nghĩa là không tin chính mẹ.

Con gái ôm mẹ khóc nức nở ...
- Bố chẳng bao giờ hiểu con cả , ở trường ai cũng bảo con ngoan con tốt , nhưng bố cứ bảo con ham chơi, lười biếng. Bố nói chuyện với con cộc cằn...mắt bố nhìn con mean lắm...con ghét bố...con ghét bố lắm !

Bố ở ngoài phòng khách im lặng , lắng nghe con gái đang nức nở bên mẹ . Bố ơi , bố nghĩ gì ? Sao chỉ thấy bố đăm chiêu. Dạy con gái khác với dạy con trai. Dạy cô bé 13 khác với cô bé lên 8. Bố chỉ thích những lời ngon ngọt thì sao không dùng lời ân cần mà nói với con.
Tất cả những gì chúng ta dành cho con hôm nay , rồi sẽ sống mãi trong ký ức của con. Sẽ theo con trong suốt cuộc đời , là từng thời khắc mà con đang sống bên chúng ta - Thời niên thiếu.

Em là vợ anh , hiểu rõ bản tính anh nên cố mà chìu cho ấm cửa vui nhà. Nhưng có những lúc em thật sự không chịu đựng nổi , trách gì con gái. Không có cách dạy con nào hay hơn là làm gương anh à ! Chúng ta làm cha mẹ nuôi các con khôn lớn , phải tùy theo tâm tính của mỗi đứa con mà răn dạy , mà uốn nắn. Anh có tật , quan trọng hóa mọi thứ rồi áp đặt con cái. Chúng ta chỉ nên khuyến khích con cái học , và hỗ trợ con để học. Chúng ta đâu có học giúp con được. Anh cũng đâu ở cạnh con suốt cuộc đời để bảo bọc và che chở cho con.

Mỗi khi em mở miệng nói là anh bảo chìu con cho hư , rằng em nghệ sĩ tính nên để con bừa bãi. Thưa đức ông chồng ! Chẳng phải ông đã yêu tôi vì bản tánh nghệ sĩ đó ? Nếu không phải là tôi ai biết dỗ ngọt anh ? Ai chịu đựng được những cơn thịnh nộ bất thường ,vô lối ? Ai chịu nổi con cua bò ngang như anh ?

Hơn ai hết , em hiểu tình yêu thương sâu sắc anh dành cho con , nhưng anh phải biết thể hiện nó cho hợp lý , để con nó hiểu được. Anh phải biết chia sẽ sự cảm thông của anh với con. Điểm F hay B lâu lâu bị một lần cũng không sao , chỉ để nhắc nhở con học hành cho tốt hơn, và nhắc nhở chúng ta quan tâm đến con thêm nữa. Điểm F hay B không thể khẳng định cá tính hay tương lai của con. Càng không để nó trở thành ngòi nổ cho những cuộc chiến kéo dài giữa cha mẹ và con cái. Hay tại anh đã quá quen với điểm A và A+ của con trước đây nên bây giờ bị sốc khi con bị điểm thấp.

Đừng biến mình thành ông kẹ trước mặt con gái.
Đừng khiến con có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Sợ rằng một ngày nào đó , con chỉ để ý tới đàn ông ngoại quốc.
Anh hay mắng " mẹ nào con nấy " dẫu chỉ là một câu mắng yêu. Điều đó chứng tỏ anh cũng đã nhận ra một điều , con chính là bản sao của em - một tâm hồn rất nhạy cảm - dễ rúng động

Anh ơi ! Anh hãy dành thêm thời gian ngọt ngào và tình yêu nồng ấm cho con , như anh đã dành cho em. Cứ cưng chìu cô con gái thêm chút nữa , như anh đã cưng chìu cô vợ bản tánh trẻ con này. Anh chẳng thiệt thòi gì đâu. Cám ơn anh , ông xã !

hết ---muaphonui---
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/2E8AC05A8A0B4284957B19A7B46BAE24.jpg[/image]

Bốn đứa con của mpn : trái > phải : Thùy Yên 11, Trà Mi 13 , Thảo Lam 10 , Nhật Nam 5 tuổi
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.04.2012 16:25:15 bởi mưa phố núi >
Attached Image(s)


 
#16
  mưa phố núi

  • Số bài : 1305
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 10.07.2011
  • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
  • Trạng thái: offline
  RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 14.05.2012 14:21:53 (permalink)
  Happy MOTHERDAY !  [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/933EC73BD46C4CDCA63146F3271F9CF3.jpg[/image]
  Quà của mấy cha con hợp sức

  [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/20CF576073514ED793C63B994A0D09BB.jpg[/image]
  Quà của anh xã hà tiện

  [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/2CD842E896D84ABDB90A301E9C48BD4B.jpg[/image]
  Quà của con gái

  [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/BD79FBE906764F9D94B0A4DC9A3F2781.jpg[/image]
  Qua của con gái

  [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/78508FD82D164DCC98975943F97C0D9C.jpg[/image]
  Quà của con gái

  Một ngày hạnh phúc của mẹ Mưa phố núi


   
  #17
   mưa phố núi

   • Số bài : 1305
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 10.07.2011
   • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
   • Trạng thái: offline
   RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 14.05.2012 14:26:08 (permalink)
   [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/BC466208019A4CDCACE576B2C9514E4B.jpg[/image]
   Quà của con gái khéo tay hay làm

   [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/F92BC1C1762C41E6AF589B5ED2B953EF.jpg[/image]
   Quà của cậu quý tử 5 tuổi - preschool - William Giang Nhật Nam

   [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/EA8324749D83451B9A03D076D8929EB8.jpg[/image]

   [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/38758F27EE86422BBF4EB933CB8FC7DC.jpg[/image]


   Hạnh phúc vô giá

   Sáng nay , ông xã không đánh thức tôi dậy như thường lệ . Chủ nhật là ngày nghỉ bình thường của tôi . Hôm nay lễ Mẹ , nhân viên xin nghỉ nhiều quá , cô chủ nhỏ phải đi làm thay .

   Đã 9 giờ sáng , tôi còn vặn mình trên giường ngủ nướng . Với tôi , ngủ nướng như một trò tiêu khiển chẳng có gì mà phải xấu hổ ! Mọi người trong nhà đều biết , bạn bè đều biết , cả nước đều biết . Có phải ai muốn như tôi cũng đều được ? Ai cũng nói tôi có phước , số tàn tàn , hưởng nhàn thoải mái . Thực ra đâu phải tôi làm biếng ! Tôi có bịnh rất kỳ , vừa thức dậy mà xuống giường ngay tôi hay bị xây xẩm mặt mày , có khi bước hụt chân nọ đá chân kia . Bác sĩ bảo tôi bị huyết áp thấp , tôi mà đói bụng là như muốn xỉu liền .

   Ngoài ra , mọi thứ khác đều bình thường . Nếu không có gì xảy ra bất chợt tôi sẽ sống đến 60 tuổi như lá số tử vi của tôi . Vì thế tôi tiết kiệm đời sống của tôi từng giây từng phút . Sống sao để ngày tháng trôi qua không lãng phí ...

   Quý tử lên đánh thức mẹ dậy .

   - Mẹ ơi ! What 's day of today , you know ?
   - Ye , It 's my day , happy motherday !
   - no no ...no . It 's nothing day .
   Cậu lăn vào người mẹ hôn lấy hôn để .
   - Mẹ phải đi làm hôm nay , cu ở nhà với bố ha .
   - why ? why you have to work alltime . I want mom spent time with me . Take me to the park like we did last week , don't we ?
   - Sorry baby , I have to work today , no choice !
   Cậu đè xấp lên người mẹ , hôn túi bụi lên người tôi như một người đàn ông hôn một người đàn bà ...ngấu nghiến .
   - Trời trời , tránh ra cho mẹ đi làm nào .
   Cậu ôm lấy mặt tôi lắc lắc như một món đồ chơi .
   - Mom , guess what , guess !
   Tôi nhìn lên màn hình tivi trước mặt , có một mẩu giấy nhỏ được dán lên đó . tôi tới gần và đọc
   " Happy motherday , we love you ."
   Đây chắc là tác phẩm của mấy cô gái .
   Tôi vào nhà tắm , lại một mẩu giấy hoa hoè dán trên mặt kiếng bồn rửa mặt . " You 're so cool ! "
   Khi vào phòng lục tủ quần áo , lại một mẫu khác . " you 're number one mommy "
   Cậu Út lẽo đẽo theo sau
   - Mom , make sure you won't take that off , OK ?
   Tôi gật đầu , OK .
   Xuống nhà chuẩn bị đi làm , nghe tiếng ông xã đang chạy máy cắt cỏ rào rào ngoài vườn . Người gì mà ham làm việc thế không biết .
   Ông xã tôi cứ giành hết việc , khiến tôi chẳng còn việc để làm . Thấy tôi thích ăn yogurt , anh chạy đi hỏi công thức rồi về tập làm . Mấy tuần lễ đầu hư lên hư xuống , lúc thì không đặc , lúc lại không đủ chua ...Đến tuần lễ thứ 3 thì chuyên nghiệp như ngoài tiệm .
   Tôi hỏi anh sao làm khéo thế , yogurt đặc sệt và béo ngậy có bí quyết gì không ? . Anh trả lời
   - Cứ việc gì mà mình cố để tâm vào làm thì phải thành công thôi .
   Anh xã đang thất nghiệp, tôi cứ béo tròn béo trục ra . Tối nào về mở tủ lạnh cũng gặp lũ khũ đồ ăn chơi , hết sinh tố bơ tới sinh tố dâu , chè ,xôi ... Không ăn thì anh buồn. Ngồi gõ computer mà anh cứ mang hết món này lên năn nỉ lại món kia .
   Khổ thân tôi quá , đang muốn giảm cân mà !
   Đến nơi làm việc , mở phone ra bắt gặp hai cái text message . Một của cô em gái " Happy motherday bà chị điệu điệu ! "
   Một cái khác của nhỏ bạn thân " hey , you . Happy Motherday "
   Đang lui cui reply message thì một bạn trai thời đi học trên San Jose gọi xuống
   - Ủa ? Nàng đang làm gì đóa ?
   - Đang làm ở chỗ làm nè
   - Ui choa , thương quoá . Sao phải đi làm bữa nay.. toa ?
   - Ừa , thấy tụi nghiệp tui hông ? Bị nghèo mờ ...cần tiền .
   - Ui ...cha cha cha ! Tội quóa đi thôi , để đây gởi xuống mười ngàn xài đỡ hê ...Rồi ! đốt xong rùi đóa , nhận chưa ? Nghe rõ ...trã lời !
   - Rồi , nhận được . Trả lời ! Ủa ...mà sao cũ ...quá , sao xài đây ?
   - Tiền âm phủ mà ...vậy đó cưng ! Đẻ cho lắm ...rồi than !
   hahaha
   - Vậy nghen ! Happy Motherday ,cả nhà vui hê .
   - Mắc dịch ...ông ! Đi VN cho gái ăn hết tiền rồi chớ chi , hehehe...

   Khách cứ vào cả gia đình , làm từ sáng đến chiều không có giờ để thở . Lễ Mẹ mà đì tui kiểu này chắc tả tơi hoa lá , còn đâu sức tối nay hầu chồng .
   Lái xe về , chiều vẫn còn đổ nắng vàng hoe . Sực nhớ tới Anh , người anh tinh thần rất dễ mến mà tôi tình cờ quen biết không lâu . Hôm qua anh gọi , nói mới vài câu thì xin cúp vì quá bận . Được nói chuyện với Anh trong lúc lái xe thì còn gì bằng .
   - Chào cô , hôm nay muốn gì đó ?
   - Dạ muốn nghe anh nói , anh có rãnh không ? Nói em nghe cái gì vui vui đi , đang lái xe anh ạ !
   - Ra thế ! Cô lúc nào cũng bận , gớm . Lúc tôi rãnh muốn nói thì cô lại bận .
   - Thế bây giờ anh đang làm gì ?
   - Tưới vườn !
   - Cha ! giỏi thế ư ?
   - Giỏi tử lâu rồi , đợi cô nói .
   - Ơ ! hôm nay ngày của em nghe , không được mắng đâu .
   - Ừ nhỉ ! Để xem chúc cô cái gì nhẻ .
   - Phải đặc biệt chút nha , những thứ bình thường em hổng thèm đâu !
   - Chúc Mưa phố núi trẻ dài trẻ dai trẻ mãi trẻ hoài ...và xinh hơn nữa nhé ...để còn sáng tác dồi dào ...
   - A ha , được lắm . Đúng là anh mà , anh vừa cho mpn ăn kẹo ấy , kẹo ngọt .Đã lắm nha !
   - Biết ngay là cô chỉ mong có thế ...
   - Ủa ! sao người ta lại hiểu trúng bóc ý em ha !
   - Niềm vui , thì cô có thừa . Tiền bạc ...cô chả ham . Còn gì nữa nào .
   - Anh kể em nghe về chuyện đời anh đi , chuyện tình ấy . Dạo này mpn bí đề tài .
   - Biết bắt đầu từ đâu mà kể cho cô nghe đây . Tôi mê đàn bà lắm , cứ cô nào mà đẹp là tôi mê tuốt .
   - Sạo !
   - Ơ ! Thế thì bảo tôi kể làm gì ...Hay nhẻ !
   - Không phải cái gì anh nói em cũng tin đâu . Anh khó như ông đạo ấy , lại dở người dở ngợm . Anh không phải loại mê sắc đâu , đàn bà dẫu có sống bên cạnh anh cũng chưa chắc đã yêu .
   - Ơ ! Tôi chỉ nói một câu , cô lại móc họng tôi mười câu . Cái cô này ...Sao cô biết ? Cô đã biết tôi là ai đâu nào ?
   - Nếu em trực tiếp nói chuyện với anh , cứ nhìn thẳng vào ánh mắt anh , em có thể đoán tới 70% . Qua điện thoại , chỉ có thể phân tích qua giọng nói , cách nói , điệu cưởi . Và cách anh dẫn chuyện , sát xuất có thể 60 % . Này nhé anh không hút thuốc lá , người anh dễ bị lạnh . Anh cao từ 5 feet 6 đến 5 feet 10 . Thích các loại thức ăn ngọt , không thích đám đông . Thích màu xanh , màu tím và màu trắng . Rất thích đắm chìm trong suy tư , trí nhớ rất sắc sảo . Không thích rượu bia . Với anh những thứ thiên về vật chất không có giá trị bằng tinh thần . Anh thích những thứ không hoàn hảo , càng góc cạnh càng đặc biệt , phải không ? Cuộc đời anh là một chuỗi đi tìm và khám phá . Có đôi khi anh thấy mình như bị rơi vào một thế giới nào đó , mà không tìm được đường ra . Anh rất thích tung hỏa mù , đánh lạc hướng người khác để thử trí tuệ của họ . Khám phá ra một điều gì mới mẻ chính là niềm đam mê của anh .
   - Ghê nhả ! đức tin của cô đấy à ?
   - Lúc nào cũng bọc cho mình áo giáp sắt , thực chất là trái tim anh rất lành , như bụt á !
   - hahaha ...Mấy mươi tuổi đầu ...mới có người coi tôi là bụt ...sướng thật đấy .
   - Thôi , em phải vào nhà rồi. Chào anh nhé , cám ơn đã trò chuyện cùng em .
   - Nhanh thế à ?
   - 20 phút rồi anh , mỗi ngày em lái 20 miles đi , về .
   - Cứ đến hồi gây cấn thì cô lại bye . Vâng , chào . Cô vào nhà đi .

   Vào nhà , dọn cơm ăn một bữa đơn giản . Hôm qua , mẹ tôi nấu một nồi ragu gà thật bự . Bà và các cháu ăn tiếp cho hết .
   Tôi và ông xã ăn cơm với khô cá lóc nướng và canh rau tần ô . Đây là khô cá lóc do một người bà con đem về từ Nam Vang - Campuchia . Thịt mềm dẻo thơm ngon chứ không tanh như loại cá lóc bên VN . Tôi và ông xã không thể thiếu cơm đến ngày thứ hai .

   Cơm nước xong , tôi lên phòng nằm nghỉ . Các cháu mang quà ra hí hửng tặng mẹ . Anh xã hà tiện cũng góp một phần khiêm nhường .
   Đứa con gái lớn 13 tuổi múa cho tôi xem điệu múa mà cháu học được ở Chùa - Múa Hoa Sen . Rồi cháu hỏi
   - Mẹ có muốn nghe con đàn không ?
   Ngại xuống dưới nhà , tôi từ chối .
   - Lúc khác con nhé ! Hôm nay mẹ được nhiều quá rồi . Con nghỉ ngơi sớm đi , mai đi học .

   Một ngày tràn đầy những niềm vui nho nhỏ . Tôi còn mong ước gì ? Mong sao những bà mẹ khác cũng chan hòa những niềm vui bình dị như tôi .

   Mưa phố núi
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.05.2012 14:45:17 bởi mưa phố núi >


    
   #18
    Kiều Giang

    • Số bài : 566
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 10.07.2011
    • Nơi: SAIGON - VN
    • Trạng thái: offline
    RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 14.05.2012 17:31:48 (permalink)

    CHÚC MỪNG MẸ MƯA PHỐ NÚI  MOTHERDAY
    VỚI BỐN BÔNG HOA XINH ĐẸP
    RA ĐỜI TỪNG NĂM MỘT
    NĂNG LỰC QUẢ THẬT SUNG


    Mượn câu này tặng em:" LAST BUT NOT LEAST YOU HAVE A LAUGH THAT NOBODY ELSE HAS. I LOVE YOU "

    Nghiêng trăng uống cạn bóng mình
    Nghiêng đời uống cạn dòng sinh tử này
     
    #19
     mưa phố núi

     • Số bài : 1305
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 10.07.2011
     • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
     • Trạng thái: offline
     RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 15.05.2012 14:38:36 (permalink)
     Sao ? Huynh thấy nhà tui đông đúc vui không ? Mỗi tội nghèo huynh ạ . Đừng bắt chước tui nghe - khổ lắm !
     Cứ vững vàng với câu kinh tiếng mõ của Huynh đi - Buồn thì ngắm đồi dạ kinh - Nhớ thì tìm nàng lọ lem cổ tích - Yêu trong mộng ...hehehe
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.05.2012 14:40:01 bởi mưa phố núi >


      
     #20
      Kiều Giang

      • Số bài : 566
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 10.07.2011
      • Nơi: SAIGON - VN
      • Trạng thái: offline
      RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 15.05.2012 17:07:37 (permalink)
      CHỈ YÊU NGƯỜI TRONG MỘNG      Anh vẫn biết mình chỉ yêu trong mộng
      Em vẫn xa giữa đời rộng muôn trùng
      Anh một mình đắng chát bờ môi hôn
      Như đỉnh núi chờ...đêm - vầng trăng bạc

      Anh ngồi đây gõ vào yêu thương mà hát
      Như gã điên khao khát chút đời thường
      Anh cúi xuống tự nhìn sâu trong mắt
      Thấy Em về trong sắc tím chiều buông

      Ở nơi ấy có bao giờ em khóc
      Giọt lệ rơi trên thành quách xa xưa
      Bóng liễu rũ nơi bờ môi khoé mắt
      Anh sẽ hâm ly rượu đắng cho vừa

      Anh xin em một chút ít hương đời
      Giọt Mưa ấy sẽ trôi về biển khát
      Bể ân ái tiếc chi từng sợi tóc?
      Em đã dâng cả biển sắc cho người!      <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.05.2012 17:34:03 bởi Kiều Giang >
      Nghiêng trăng uống cạn bóng mình
      Nghiêng đời uống cạn dòng sinh tử này
       
      #21
       mưa phố núi

       • Số bài : 1305
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 10.07.2011
       • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
       • Trạng thái: offline
       RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 31.05.2012 14:45:00 (permalink)
       Văn nghệ thiếu nhi - Ngày Hiếu - Chùa Huệ Quang Santa Ana - 28-5-2012

       Do các em trong gia đình Phật Tử biểu diễn
       (trong số này có 3 cô con gái , 4 cháu gái và một cháu trai của MPN)
       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/B7FC7E16E521413C8435111AA9EF00F5.jpg[/image]
       Tờ chương trình

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/A9195B745A724F3697CBD393F751D124.jpg[/image]
       Thiệp mời

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/DC8F05CF438D4E47B4F4D1004BF6349F.jpg[/image]
       Tặng phẩm đơn giản các bé dâng cha mẹ để tỏ lòng hiếu thảo

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/279B72DECB9446C8B1982C8CA9F06B82.jpg[/image]
       Vũ điệu FIRE ROCK

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/75852DBB01C541DBBA419065A696129F.jpg[/image]
       Điệu HIP HOP
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 31.05.2012 14:52:04 bởi mưa phố núi >
       Attached Image(s)


        
       #22
        mưa phố núi

        • Số bài : 1305
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 10.07.2011
        • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
        • Trạng thái: offline
        RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 31.05.2012 15:01:56 (permalink)
        VĂN NGHỆ Tiếp theo ...

        [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/C370A16CFD2042C282BE0DDB56222D24.jpg[/image]
        Vũ điệu - Con Rồng cháu Tiên

        [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/83B8C05B0CD74299A792951F4FC668AE.jpg[/image]
        nhóm múa - Cô Tấm ngày nay

        [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/591A14870BC14C4A9C0550FBE3BC180C.jpg[/image]
        Vũ điệu Xuân Yêu thương

        [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/106D2E1BE49346F096F0002ED1ED93B9.jpg[/image]
        Vũ điệu Swing

        [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/B4675891C5444F69B4E5EE204DA20F0E.jpg[/image]
        Hoạt cảnh - lời mẹ ru
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 31.05.2012 15:06:49 bởi mưa phố núi >
        Attached Image(s)


         
        #23
         mưa phố núi

         • Số bài : 1305
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 10.07.2011
         • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
         • Trạng thái: offline
         RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 31.05.2012 15:12:21 (permalink)
         tiếp ...

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/3EA3D99B773E4BD8AFC5B05D6F3B8ABF.jpg[/image]
         Bất chợt ...cô Tấm hồn nhiên

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/AFEE5316762847CA8C68CEDBE985F460.jpg[/image]
         Đơn ca - PAPA

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/549302988560402B984032C98B94BBA9.jpg[/image]
         Tứ ca - Lời mẹ
         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/BEB312CF5B424E70AFC5675D5CEBCE5D.jpg[/image]
         Hợp ca

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/101700/B63A7BA16654442EAB77C2F7668657D0.jpg[/image]
         Hoạt cảnh - 50 con theo cha lên rừng - 50 con theo mẹ xuống biển

         photo by Mưa phố núi
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 31.05.2012 15:30:04 bởi mưa phố núi >
         Attached Image(s)


          
         #24
          mưa phố núi

          • Số bài : 1305
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 10.07.2011
          • Nơi: cao nguyên đầy mưa gió
          • Trạng thái: offline
          RE: HỒN NHIÊN NHƯ TRẺ THƠ 22.06.2013 00:12:26 (permalink)
          Mời các bạn xem các em thiếu nhi thuộc gia đình Phật Tử chùa Huệ Quang diễn văn nghệ mừng ngày Hiếu - 2013. Chương trình rất dài, nhưng Mpn mới tập quay nên kỹ thuật quá tệ, chỉ còn có bài múa này là tàm tạm thôi. Chương trình đã được các đài truyền hình địa phương trực tiếp thu hình khi các em biểu diễn lại mừng ngày Phật Đản 
           
          [tube]https://www.youtube.com/watch?v=dKanXUMe-dw&feature=youtu.be[/tube]
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2013 00:16:29 bởi mưa phố núi >


           
          #25
           Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
           Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 25 trên tổng số 25 bài trong đề mục

           Chuyển nhanh đến:

           Thống kê hiện tại

           Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

           Chú Giải và Quyền Lợi

           • Bài Mới Đăng
           • Không Có Bài Mới
           • Bài Nổi Bật (có bài mới)
           • Bài Nổi Bật (không bài mới)
           • Khóa (có bài mới)
           • Khóa (không có bài mới)
           • Xem bài
           • Đăng bài mới
           • Trả lời bài
           • Đăng bình chọn
           • Bình Chọn
           • Đánh giá các bài
           • Có thể tự xóa bài
           • Có thể tự xóa chủ đề
           • Đánh giá bài viết

           2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9