THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT

Thay đổi trang: < 12345678 > | Trang 6 của 8 trang, bài viết từ 151 đến 180 trên tổng số 215 bài trong đề mục
Tác giả Bài
dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 04.12.2014 12:00:16
.
 
 
 
YAYA . .
Ngày hôm kia, em biết anh buồn, em hỏi thăm bằng cái hình mặt người có hai con mắt tròn vo ( màu vàng )

Anh chẳng biết nói gì, kể gì cho em nghe.

Anh chỉ biết là anh đang chán và quạu cọ .

 Anh muốn gây chiến với những kẻ ảo  dạng mà anh không thích để dập họ te tua .

Khi anh dập họ bằng tất cả cơn thịnh nộ và sự khốc liệt của anh thì anh không nhân nhượng khi anh đã quá rõ và quá chán họ .

 Tất cả những gì họ đã viết chỉ là sự khoa trương và giả tạo trên một cung cách chơi Net !

Có lắm lúc, anh tưởng  là họ đến từ  những bãi rác chồng chất lên nhau và đầy ảo tưởng từ chữ ( không có nghĩa )

 ..

 Em  thấy anh nổi khùng ,nổi giận, em im lặng, em đã không như một vài kẻ nịnh bợ nhau, vớt vát nhau khi cho là anh đã kiêu ngạo !

   Anh biết là anh cần thời gian để hạ cơn, hạ hỏa từ chữ " YaYa " của em .
 Cám ơn Em .

đăng sơn.fr

 
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 01.01.2015 18:18:29
.
 
 
 
 viết cho sự Cô Đơn - .
     Ở đời này , có nhiều người không sợ cô đơn . Và họ vững chắc với cái một mình của họ .


       Tôi nằm trong danh sách có tên những kẻ ấy vì tôi biết cách làm bạn với khoảng trống chung quanh mình ở từng lúc . Khi lái xe đi làm trên những con đường, tôi mở radio nghe mấy tay ký giả đọc tin tức và kể lể đủ thứ chuyện .

  Có những chuyện nghe xong thì để ngoài tai : Chẳng hạn chuyện con nhóc mơ màng  làm ngôi sao  nổi tiếng chuyên đưa ngực, đưa bụng một cách trơ trẻn, rồi đánh nhau với tình nhân, đâm tình nhân bị bắt  , ra toà bót, báo chí, dân thương mại xúm lại thêu dệt và tiếp tục nghĩ cách làm tiền bằng những tờ lịch trần như nhộng của nàng ta  vào dịp cuối năm ....


  Chuyện nhảm ở đâu cũng có .


    Sáng hôm qua, có bản tin về những người vô gia cư bị chết lạnh khi trời giá rét . Ở Paris, theo thống kê thì  có hơn 25 % người có việc làm nhưng vì lương quá thấp không đủ trả tiền nhà mướn nên phải lang thang  ngủ đường . 

     Hình ảnh những tấm carton phủ lên thân hình run rét và co quắp trên hè phố ở đêm đông cộng với những tấm lòng của hiệp hội thiện nguyện chạy đến, mang sữa nóng, mang lương thực, áo ấm để trợ giúp đã làm lắm người xúc động .

      Tôi nghe ký giả radio đang phỏng vấn những người làm việc thiện nguyện và đối chiếu với những người khốn khổ ấy bằng những giọt nước mắt . Mặn ! Cay !


    Nghe và nghe mỗi lần như thế để biết mình phải nghĩ gì , làm gì ?


     Nhạy cảm quá chăng ?   Sự nhạy cảm và lòng từ tâm phải đặt đúng chỗ , nhất là dùng tất cả tâm trạng để viết .


    Ta không thể quá nhạy cảm với một cô tiểu thư ở Net khi cô suốt ngày thở than cho dẫu đang có sự bảo bọc của cha mẹ , cho dẫu là mình không đói khát, không bị bỏ rơi mà chỉ vì sống không có lý tưởng và mục đích nên hay  chán chường .

( Ở khoa tâm lý, người ta  gọi đó là cái bệnh nhà giàu như bệnh Stress )


       Có lần, qua sự giao lưu với một vài người như thế, tôi thẳng thừng nói với họ : " Chọn cách nhìn, cách đối diện với cuộc đời khác thử xem sao . Hãy đến và trợ giúp những kẻ khốn khổ bất hạnh hơn mình xem sao ? "


   Xem gì ? Thấy gì để có thể biến đổi mình theo một chiều hướng tích cực hơn ?       Những câu hỏi , những câu trả lời không thể kéo dài trong tôi lâu hơn vì  mình không mong mỏi gì ở những người quá thừa thãi sự than phiền kêu rêu .    Sự nhạy cảm của mình không thể đặt vào những kẻ rất trẻ tuổi bỏ nhà đi hoang và  tụ nhau ở đường phố, phì phèo thuốc lá, tay cầm chai bia ngất ngưỡng , lang thang xin tiền .      Cô đơn là gì ?     Cô đơn có phải là hình ảnh của một cậu trẻ tuổi đã mất căn hộ sống chung với người yêu sau khi chia tay nhau để phải sống lang thang ngoài trời lạnh cóng và chết lạnh lúc 3 giờ sáng ?


     Cô đơn  ấy có nằm trong lòng chiếc xe ở dưới gầm cầu  sau một cuộc ly thân chia lià gia đình ?


       Mỗi thứ cô đơn có mỗi cách xếp loại riêng theo từng hoàn cảnh .     Để  tiêu diệt những thứ cô đơn nào đó, mình phải làm gì ?


    Có phải là mình nên tụ họp nhau lại và làm những điều cần làm để mong xoa dịu đi phần nào những thống khổ của người kém may mắn hơn mình ?


      Vì thế -

      Khi đã đi, chứng kiến , tôi không nghĩ là mình cô đơn khi viết .    đăng sơn.fr
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 01.01.2015 18:54:29
.
 
 


              MỚIvàCŨ 
              ở Tình Nhau .                  Tạm chọn  cái tựa như  thế để viết tiếp cho những giờ giấc mới nhất của đầu năm , như mặc áo mới, quần mới đi dự tiệc đầu năm . Mắt ngắm hoa lá đủ thứ màu sắc trang hoàng , nghe tiếng cười rộn rã từ những nụ mắt, cành môi và chúc tụng nhau .
         Lời chúc dễ nhất là :  Happy to You .      You không được vui hôm nay thì ngày khác sẽ vui . Đời mà . Đời quyện vào thời tiết để có nắng có mưa . Vui được với nhau thì cứ việc vui .
    Vui khi mở lại những bài viết thời cũ, thấy còn nguyên vẹn những lời chào hỏi thân tình dù chưa bao giờ gặp mặt nhau . Ở những trang viết, người ta hay gọi nhau là Phố ảo + Tình ảo .   Phố là  nghĩa lấy từ chữ Forum diễn đàn . Diễn đàn  có đông người ra vào để có câu 9 người 10 ý, để có khi  chửi nhau, cãi nhau và đánh nhau ỏm tỏi bằng chữ .....      Tôi không thích đánh nhau , có thể tại vì mình yêu thích hòa bình . Có thể tại mình nhút nhát và sợ mình sức yếu ( ! ) và nếu đánh nhau thì sẽ bị đè dẹp lép hết thở .    Biết mình, biết người nên chọn người  hiền hiền để thỉnh thoảng thăm hỏi nhau cho ra cái điều Happy to You . ( You không vui, không trả lời thì kệ You )
   Đêm 30 . Điện cho con nhỏ bạn , nghe con nhỏ cười hi hí và bị móc lò :- Nè ! Qua năm mới, chúc anh hiền lành hơn để viết .


- Lúc nào mà tôi không hiền, cô ?


- Thấy anh viết kiểu con bọ xít . Du côn . Hung hăng ! Đáng ghét !


- Tôi thấy tôi quá dễ thương đó chứ . Tôi tu hành mà ....


- Nổ quá chừng  . Nổ vừa vừa thôi nha .
  Tôi trả lời là " Kệ Tôi " .


 Hãy mặc kệ tôi để khi viết , tôi có quyền tự do và vui kiểu ' mình ên ' sau bao  năm tháng viết . Viết để ....... ( Sau những cái chấm chấm lửng lơ đó,  ai muốn hiểu sao cũng được . Chấm chấm bỏ lững như thế cho dẫu là có khi viết không nhẹ nhàng lắm cho một người viết phái nữ .... ) Cô nhóc ở đầu  dây nói kia đã có ln nhăn nhó nói là anh nên tế nhị, dịu dàng với phụ nữ . Không nên quá đáng ....   Cô ta khuyên bảo  tôi như kẻ tu hành  đang niệm chúa, niệm phật . 


Phải rồi, tôi hứa cho cô vui lòng . Hứa gì ?
 Hứa là sẽ êm, sẽ dịu trên những câu viết . Đừng bụp, đừng húc, đừng cắn ai .( Hình như mình là một con thú hoang dã, cho dù là biết đọc, biết viết và biết đếm từ 1 đến 100  ! -

   Viết khi nhìn thấy và hiểu  được bỏm bẽm một số điều thật và không lấy gì làm thật - )   Thế nên, chữ nghĩa lắm khi không lấy gì làm Happy ở thế giới của hình ảnh và âm thanh náo động .
   Khi rời phím chữ, rời bàn viết, con thú tìm vào nhng cánh rừng và ở một góc có thứ ánh sáng rất dịu, tìm cho mình được  chữ " Happy to You " .
        Thấy cũng đủ vui .
    đăng sơn.fr
  


  

. 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.02.2015 10:04:20 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 07.01.2015 07:27:28
.
 
 
 


VIẾT TRUYỆN -.


Viết truyện để hóa mình, để thoát khỏi cái mình và thênh thang bay nhảy .
Vì thế, đời đẻ ra rất nhiều người làm nhà văn và có sự bất đắc dĩ gướng và gai mắt . Muốn làm nhà văn thì nên lấy một cái tên nghe ngộ, nghe ấn tượng và nên đặt một cái tựa truyện rất " máu " rất ' choáng ' :


Tỷ như 1 -'' Thằng Khốn - Em đã yêu anh "


Hoặc là : 2 - " Con Đĩ còn trinh "

Khi viết xong, thấy mình bay bổng, thấy mình say say và có cái cảm giác là đã sống trọn vẹn với điều mình đã nặn óc . Và tìm cách tải bài, tìm độc giả . Gửi ở đây đó, ở các trang webs và chờ đọc số lượng nhảy múa hàng ngày theo chỉ số người đọc .Khi nhận được lời góp ý có vẻ khen tặng ( không là ném đá , không là phá bỉnh ) thì mình sướng lắm để nghĩ mình đã là nhà văn .Ai mà chẳng muốn như thế chứ ?


Viết truyện không khó , chỉ khó ở chỗ là mình có đủ tư cách làm chủ nhân và điều khiển được con chữ của mình hay không ? Hay là chỉ cần vài năm sau đọc lại,sẽ gãi đầu tự hỏi : Không biết tại sao ta lại ngớ ngẩn để viết như thế ?Nhà văn không bao giờ có tuổi . Tuổi thật và căn cước thật của họ nằm khuất ở một đáy tâm khảm . 


Đã và sẽ có bao nhiêu " nhà văn " đụng được cái tâm của mình ? ( Vì sự vô hình không nằm ở cái tựa viết đầy ấn tượng )


Biết đâu, ngày mai, ngày mốt ,sẽ có một cái tựa khác ngon lành hơn với sự khẳng định chắc nịt : " Tôi Là Nhà Văn " - ?! -đăng sơn.fr
* Note : Hãy viết với tất cả sự rung động và thật thà -< dactrung.net


 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 07.01.2015 22:12:30
.
 
 - Amen -


THE ART OF LIVING 


Sáng nay, 11.30 . Họ đã vác súng vào toà soạn của báo Charlie Hebdo và nả súng .

Tiếng súng n, thây người ngã gục .

Tên sát nhân bịt mặt lại gần người cảnh sát bị thương, đang đưa tay khẩn khoảng đầu hàng . Sát nhân dí súng vào đầu nạn nhân để kết liễu một cách lạnh lùng .


Trong số nạn nhân có 4 ký giả chuyên nghề vẽ hí họa cũng bị thảm họa .Chữ Amen không nằm trên đầu súng và những vũng máu của những người thiệt mạng .

Con người cần sự ác độc để tranh đấu , để gọi là sinh tồn .Khi viết những dòng này, tôi nghĩ đến bài học mang tên The Art of Lìving .

Sống hoà bình và có tình nhân ái là một nghệ thuật .

Chết cho một ý niệm của sự dân chủ cũng là nghệ thuật ( cho dù là mình không chọn lựa được ngày chết và cái chết ! )

Trong thế giới quá thật, quá khốc liệt của con người có bao nhiêu phần ảo tính theo chiêu bài lý tưởng ?Có phải vì lý tưởng mà nh
ng bom đạn, những nòng súng đoạt mạng không hề có chữ Amen- Adiđà ?

...đăng sơn.fr

( à vous , les victimes - Paris )


....


 
 

Ct.Ly

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 08.01.2015 21:52:26
.
 
 
Cám ơn CôngTử Lỳ .
 
 Sẽ viết tiếp sau ở đây .
 
 
 
 
 đăng sơn.fr
 

 
 
 
 

 
 
 
 
 
....      Tại Sao phải Amen ( ? )
....

 Sau buổi trưa . 1.45 . Mở radio , nghe bản tin máu đổ ở Paris . Rụng rời .

Choc . ! .

    Họ muốn khống chế quyền ăn nói của báo chí . Họ nả đạn . Bạn bè mình  ngã xuống ở chỗ làm việc .

Trời muà đông mà  thấy nóng .

 Có phải vì mình khóc oà ?

 Tại sao thế ? Viết và vẽ là một cái tôị ư ? Tội gì ? Tội phản động ? Tội dám nói lên những điều  cần phải nói ?Con người có  súng đạn để  làm quyền lực .
 Còn người viết . Họ dùng trí lực và cây bút và phím chữ để làm gì ?

Nhân danh ai để giết  ? Để đổ máu ?

 Có lẽ Thượng Đế sẽ không vui lòng .Non - Non - Non . 

 Người ta sẽ tiếp tục viết và họ biết rõ là viết để làm gì  ( ! ) đăng sơn.fr

( viết cho những người vừa ngã gục . Je suis Charlie )
 Paris 08.01.2015


 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.01.2015 22:15:17 bởi dang son >

Ct.Ly

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 09.01.2015 21:55:21
...
 
 
 
 
 
Những lời viết tâm sự của CôngTử Lỳ rất đáng quý .
 
Tình thật nằm ở tâm tư , nhé - Hãy cứ vui .
 
 
Tình thân .
 
 
 
nđs .

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 12.01.2015 14:00:11
.
 
 
 
 
 ( )
 
  để Làm nhỏ đi NHỮNG BUồN VUI  .
 
 
 
 
          Lấy gì để đo lòng người ?
 
        (  Mà đo để làm gì ở những lời đãi bôi như màu mè điểm trang ?   )
 
 
         Con người cần ánh đèn  hào quang để được chiêm ngưỡng để thấy mình đẹp và có giá trị, âu đó cũng là điều tự nhiên như lẽ sống .
 
          Trong cái lẽ sống ấy, con người phàm cũng cần đùa vui  bỡn cợt với tình bạn và tình yêu . Thật và giả như cái nùi rẻ lẫn lộn . Thời gian như cái thước có hình dạng vô hình ảo ảo để đo lòng người .
 
         Vui hay buồn thoáng chốc / Quay lưng đi  và sẽ quên . Lắm lúc  chẳng nên tiếc gì .........
 
 
 
 đăng sơn.fr
 


 


 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 17.01.2015 21:02:10
__________________
 
 
 
 
  Làm  Gì để Nhau Vui  ?
 
 
 
Dể ợt .
 
 Xoá những cái ảo ở lòng người ( lòng đời )
 
 
 
 
   nđs
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 21.01.2015 12:10:32
.
 
 
 
 
 
KHOẢNG
TRỐNG -ta mở toang khoảng trống
nghe sự lặng thinh
một mình , ai một mình

chữ nghĩa lặng thầm- lặng thinh 
như chuyện chúng mình


Chúng mình lăn quay và tắt thở giữa muôn ngàn chữ nghĩa
Bụi chỉ là bụi
( Chẳng lẽ bụi đóng giữa chúng mình ? )đăng sơn.frHẮN và tôi .

Ghé thăm Hắn . ( Chữ Hắn viết bằng chữ hoa vì sự tôn trọng và là một chủ từ )


Tôi chẳng biết hắn là ai nhưng vì cùng sinh hoạt trên một diễn đàn, bao lần tôi đọc chữ nghĩa của hắn từ những bài thơ kiểu triết lý và vận triết giữa cuộc đời . Lắm lúc, tôi thấy chóng mặt , nhức đầu ở cách lèo lái và nghịch ngợm chữ nghĩa của hắn .


Ở một hàng viết ở hắn , ở tôi , hắn viết như một cách phân trần khi tôi kêu ca phàn nàn về hắn ở chủ đề giới thiệu thơ của hắn ỏ chủ đề " Tại Sao Chúng Mình Làm Thơ " . Hắn nói kiểu của hắn - Rất riêng : Đọc thôi . Đừng tìm hiểu nghĩa của thơ !


Bút pháp của Hắn và tôi khác nhau hoàn toàn . Sau đó, hắn im lặng . Tôi không thích sự im lặng sau chữ nghĩa của Hắn .


Ở phần lý lịch cá nhân của diễn đàn , Hắn nhận Hắn là bạn của tôi ( kẻ viết trong bóng tối ! )


Tôi nghĩ về chữ Bạn và tôi muốn phá vỡ khối im lặng giữa 2 người bạn viết .


Viết gì để làm nhau có thể vui ?
V&B - ( 21. 01. 2015 ) NhậtKý

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 20.02.2015 13:10:57
.
 
 
 
         DE LA LUMIÈRE À L'OUBLIE  ,  
 
       (   Từ nguồn sáng đến sự Lãng Quên )
 
 
 
 
      De la lumière à L' Oublie là tên một đầu sách của ký giả Michel Drucker viết như loại hồi ký để kể về những câu chuyện của  ánh hào quang của danh vọng và những điều thất vọng cùng cực khi ánh hào quang phụt tắt của những tài tử , ca sĩ, nghệ sĩ cũng như các tên tuổi trên chính trường ...
 
 
     Ngày tháng của muà đông đang lạnh lùng ngoài thương xá , tôi đã có một chỗ ngồi ấm áp ở trong  cửa hàng bán sách và lật từng trang hồi ký để thấy trên những hàng chữ viết ấy là một trí nhớ, một cái tình giữa những gian dối, xảo trá tham vọng trong lòng người chóng quên .
 
    Sự bạc bẽo là điều hiển nhiên không thể chối cãi khi đã mang tên ' thân phận con người ' . 
 
    Người - nhân loại  là một sinh vật hơn thú vật ở bộ óc có trí nhớ và biết suy nghĩ . Lắm khi chữ " Con " lại mạnh hơn chữ " Người " .
 
 Michel Drucker không cay đắng khi viết hồi ký vì ông ta đứng dưới luồng ánh sáng của những sân quay truyền hình . Và ông đã nhìn thấy sau luồng ánh sáng ấy vẫn còn những thứ quý giá còn sót lại cho dù thế nào đi nữa : Tình của người cho người .
 
 
 
     Tôi đọc  xong vài trang, mua quyển sách này để có điều mà viết .
 
 
   Viết gì để tạm quên những sự băng giá và ảo tính trong lòng người trần gian ?
 
 
 
 
 
 
    đăng sơn.fr
 
 
 ( Viết Để Làm gì  ? - Tự bút )
 

 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.02.2015 10:06:27 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 27.02.2015 10:27:24
.
 
 
 
 
 
   Có phải là trò BUÔN BÁN   ?
 
 
 
     Muốn chia sẻ với bạn đọc một bản tin bằng pháp ngữ để thấy những cung cách muốn làm giàu của lòng dạ con người  từ thảm họa .
 
   Sẽ dịch sang việt ngữ , khi cơn giận của người viết tạm lắng xuống .
 
 
  Đây là nguyên tác của Web RMC.fr - BFM TV ( Pháp )
 
 
 ...    
 
L'inventeur du slogan qui a fait le tour du monde, "Je suis Charlie", voudrait éviter que le message soit dévoyé.  
 
Pas de commerce de T-shirt ou de mug "Je suis Charlie". C'est en tout cas ce que veut éviter le créateur du slogan, Joachim Roncin. Le jeune designer espère voir cesser toute exploitation commerciale de son slogan et va étudier les moyens d'action pour y parvenir, a déclaré jeudi à l'AFP son avocate. 
"Joachim Roncin va se baser sur son droit d'auteur pour tenter de maîtriser la diffusion et pour essayer de conserver le message initial intact", a déclaré Me Myriam Witukiewicz-Sebban, à propos de ce slogan qui a fait le tour du monde après l'attentat jihadiste contre le journal satirique Charlie Hebdo, la semaine dernière à Paris.
 

Un visuel créé en moins d'une demi-heure

Joachim Roncin a mis à disposition tous les fichiers en haute définition, et posté il y a une semaine sur Twitter: "Le message et l’image sont libres de toute utilisation, en revanche je regretterais toute utilisation mercantile".
Ce directeur artistique et journaliste musical pour le magazine féminin Stylist a publié son message à peine une demi-heure après l'attaque contre Charlie Hebdo.
Depuis, le hashtag créé à partir de son visuel a été utilisé plus de 2 millions de fois à travers le monde sur le réseau social Twitter, et le visuel a même été repris sur le site de Charlie Hebdo.
 
L'Inpi indiquait ainsi que sa "large utilisation par la collectivité" rendait impossible les 50 demandes de dépôt de marques pour "Je suis Charlie". Une demande avait été déposée pour la classe "produits et appareils scientifiques", ce qui aurait pu permettre à son détenteur de produire des balances, des étuis à lunettes ou des extincteurs "Je suis Charlie" du meilleur goût.
 
 
RMC BFM-TV
- France -
 
 
    ...... 
 
 
       Đúng như có câu người xưa nói ' phi thương bất phú ' . Thương mại đúng cách, đúng thời diểm là cách làm giàu trục lợi .
 
     Ở đời này, phần đông ai cũng muốn giàu có , đó là chuyện khỏi cần bàn cãi nữa cho mất thì giờ ( thì giờ là vàng bạc ! ) Và như thế , như tôi đã đoán khi nhìn thấy những bích chương và khẩu hiệu mang tên ' Je suis Charlie ' treo khắp nơi và ngay cả trên những tạp chí lá cải chuyên mục phá thối đời tư :
 
    Một số đầu óc kinh doanh đã nắm đúng thời cơ để bắt mắt theo phong trào để trục lợi . Đó là quyền của họ, họ đếm những con số thâu nhặt và hồ hỡi .
 
   Đó là chuyện của họ .
 
 
   Họ nghĩ rằng tất cả những người tiêu thụ đều là những con cừu non sẵn sàng chạy theo quảng cáo ?
 
   Họ nghĩ rằng những khẩu hiệu trên những hình ảnh bắt mắt sẽ làm người mua mụ mẫm đi sự phân định và ào ạt bỏ tiền để theo kịp thời trang  ?   Có lẽ họ đã thấy những cái đuôi lũ lượt sắp hàng từ sáng sớm ngoài rạp hát để chen lấn mua cho đưọc cái vé hát vì cuốn phim đã được báo chí  quảng cáo rầm rộ ( ? ! ) Họ đã nắm vững được cái tâm lý chuộng đồ kiểu mới và làm bảnh của dân tiêu thụ như hình ảnh một cậu trẻ người Nhật Bản đã sung sướng đưa cái cái điện thoại loại mới nhất của hãng Trái Táo với lời tuyên bố : ' It's my life ! '
 
 
   Vậy ư ?
 
   Thế sao ?
 
 
 
 
 

 
 
 
đăng sơn.fr
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.02.2015 11:15:17 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 18.04.2015 21:42:10
.
 
 
 
 
 


Bão ở Giòng Sông < ______________________________________________________________________________
       Hà Nội là quê mẹ .

      Vậy mà - Mẹ ơi . Đã đọc như sau :

    " .......... Sống trên mảnh đất đẹp tuyệt vời với nhiều sông hồ như thế, tôi lại một tâm hồn mơ mộng đẫm thi ca, đáng lẽ chủ đề về SÔNG phải là đất của tôi, phải mang cho tôi những cảm xúc bay bổng, vậy mà khi tìm từ để viết về sông, trong tôi chỉ có một cảm giác buồn buồn muốn rơi nước mắt. Hình ảnh những con sông đầy rác thải sinh hoạt, rồi rác thải công nghiệp… cứ quẩn trong óc tôi. Hồ Tây, nơi gắn bao kỉ niệm tuổi thơ và thời thiếu nữ của tôi, ngày nhỏ tôi đứng bờ bên này không nhìn thấy bờ bên kia, giờ nhỏ như cái ao lớn. Hỏi lòng không xót xa sao được. Vậy là khi đi tìm cảm xúc cho thơ, tôi chỉ buồn, buồn não nề về một thành phố đang bị con người giết chết, tôi đã khóc, và thế là tôi viết KHÓC VỚI DÒNG SÔNG.
Đáng lẽ tôi nên bình về bài thơ của người khác. Nhưng tôi không thể nào bình được khi cái cảm giác đau đáu về quê hương đang bị tàn phá bởi chính những con người đã sống ở đó.
  by HoaCúcVàng <


______________________________________________________________________________________________

    Đang muốn hiền lành , muốn trầm tĩnh để viết .
   Vậy mà lòng quạnh đau .
 Vậy mà lại nổi cơn lên - Muốn viết một bài về Bão Rác . Bão đầy rác rưởi trong lòng người và sự ý thức nào đó của họ .

    Sống và ý thức có phải là suy nghĩ như những bãi rác để đào thải toàn bộ sự cặn bã trong cái đầu của mình ?


 ( Ai có thể trả lời dùm tôi với cái tưạ " Bão Rác " này  ? )


     Đang thèm có một cơn bão tố quét sạch những bộ óc chứa đầy rác .

   đăng sơn.fr


dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 09.05.2015 12:02:38
.
 
 
 
 
 
. A.M.E.N  
 
 

  Note :


  
    Ngày hôm nọ , sau khi kể cho nhau nghe về những câu chuyện thảm thương đã chọn lọc .

   Chuyện kể :

  <   Con oắt 15 tuổi nhảy xuống lầu nát thây sau khi khám phá ra những tấm ảnh, những đoạn phim trần truồng của nó đã đi dạo vòng vòng ở trang facebook cho mọi người hàng xóm rửa mắt ..... <


  < Chuyện khác kể và kể ...... " Chuyện đám trẻ đua nhau bắt chước làm môi miệng phình to ra như vài hình tượng ca sĩ, tài tử siêu sao rất sexy và tải lên fb khoe thành tích ......    Nghe phát buồn ,phát chóng mặt .

   Anh sợ em nhức đầu nên ngừng chuyện lèo nhèo bằng câu chữ Amen ( Ainsi soit - il ) và đố em :


-   Em biết chữ AMEN  như thế có nghĩa gì với tiếng việt không ?


   Em nói :

-  A.M.E.N là chữ viết tắt của  " Anh Mến Em Nhiều "


    Nghe mà hết hồn vía . Chẳng biết là em tìm ở đâu được  cái ý tưởng kỳ lạ như thế  ?  Theo anh chữ " Mến " như thế , chẳng định nghĩa cho cái gì cả .

    Chữ " Like " tải đầy dưới những chủ đề của người ghiền Fb cũng chẳng có nghĩa lý gì .


  Một ai đó nói chữ " Thích " hay  " Không Thích " . Nói để làm vui lòng người khác và khi nghe thế, anh thích nhìn vào ánh mắt họ để thấy rất rõ điều họ muốn nói .


      Amen .

đăng sơn.fr  
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.05.2015 12:04:33 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 29.05.2015 11:36:02
.
 
 
 
 
 
 Viết như 1 Bức Thư .
 
 


     Em ...


    Sau chữ " Em " và 3 dấu chấm như thế, anh cũng chưa biết là sẽ viết gì cho em sau khi hiểu em hơn ngày xưa ấy -

   Hay là , anh lấy lại câu mà em hay viết là : " Thân mến và chúc vui " để có ý tưởng viết ?


 1.

   Có lẽ ở chỗ này, chỗ kia rất ít người biết em là ai ngoài những tấm ảnh một mái tóc, một bờ vai hoặc một hình dáng chụp từ phía sau . Chỉ có anh là có thể biết em là ai vì chuyện kể cũng có thể là một trong những câu chuyện cổ tích từ khi chúng ta rời mái trường từ quê hương .

    Xưa ấy qua rồi .

  Xưa ở một diễn đàn mà chúng ta có lần gọi là diễn đàn rác rưởi vì những điều khó chấp nhận , từ bãi rác ấy , ta quen nhau và em lũng đũng cầm cái khăn ghiền đi theo anh trôi tắp vào những webs khác .  Có lúc em nhẹ nhàng, cố vấn để khuyên nhủ anh khi em sợ hãi , khi em thấy anh quá đáng dưới bút hiệu Ngụy Húc ....

    Vài lúc , em làm anh lắc đầu vì cái tính cả nể và ba phải của em khi em viết ở hộp thư : " Húc như thế ở chủ đề Thế Giới Ảo và Tình Thật là  đúng rồi . Húc cho vỡ cái vỏ ảo đi , anh - "  Rồi thời gian sau lại hù dọa  : " Họ sẽ thù ghét anh cho xem ..... "


    Chúng ta có nhiều điểm khác nhau khi rời quê , sinh sống ở một đất người . Cơn lạnh dưới 20 độ của em không bao giờ giống nơi anh sống . Ở mùa đông lạnh , anh sưởi ấm anh bằng những bài văn xuôi . Em làm thơ tình kiểu cổ điển khi nghe Chopin, Bach để lâu lâu  thả chữ .


    Chỉ có vài chỗ na ná khi em viết về thời áo trắng Trưng Vương và những cặp mắt dõi theo của lũ học trò con trai để em quay đi .....


   Trí nhớ của em quá tốt để kể lại cho anh nghe chuyện đêm cũ ấy : Đêm mưa âm ẩm , đứng trước quán cà phê Văn Hoa Đa Kao, nghe bản nhạc pháp và nói chuyện bâng quơ vói anh chàng kẻ lạ kia và có khi , em ghé thăm một vài chủ đề thơ tình của anh để nhắc về những cái tên cũ, tên cô con bà chủ quán cà phê VH đã theo gia đình lưu lạc bên Canada.


    Ở em, có điều lạ và điều phiền phức nhất là bất cứ ở đâu, khi ghé thăm, em cứ gọi anh là anh Bébé từ dòng chữ để lại .
   ( Có kẻ đọc tò mò để hỏi anh câu lạ lẫm :   Người ta chỉ gọi vợ chồng con cái mình là bébé mà thôi . Tại sao cô ấy  lại gọi anh như thế )  / Anh cười :- Chỉ vì cô nhóc ấy thích bài tôi đã viết chuyện về bà nội của tôi ......     Rồi - Thời gian trôi .
2.

        Em lại  nghe lời anh xúi dại để theo anh đến một chỗ có những người rất trẻ đầy mơ ước .
        Thỉnh  thoảng em tải vài bài thơ ở mục thơ hoặc ghé bộ thăm chủ đề thơ dưới tên anh và em xách guốc biệt dạng .    Khi tạt vào những khu phố của các webs khác , anh vẫn thấy em chụp ảnh, viết công thức về các món ăn ngon và câu nói thường lệ : ' Thân mến và chúc VUI ' .      Kệ em -

      Anh tham ăn nhưng ăn ít để cà nhom ốm nhom . Em làm bếp ngon thì cũng kệ em .

    Có vài lần , anh tình cờ đụng phải và nếm được tấm lòng của em khi có người cảm ơn em đã có lòng gửi tiền cho vài hội đoàn từ thiện .......   Vậy là anh hiểu .


   Viết ở đây như một lời cảm ơn em ( cho dù là sẽ thừa thãi )   Ít ra - ở câu viết Thân Mến và Chúc Vui , mình có điều để vui .

   Thân mến thì dành cho thời gian .   đăng sơn.fr
- ThưTừNơiXa 
 (  Viết để ghi nhớ một tấm lòng )


 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 28.06.2015 22:17:26
.
 
 
 

Viết cho một ngày Vô Duyên .

 
 
 
 


Tôi đề nghị bạn đừng đọc ở những dòng viết ở dưới đây ( nếu tâm trạng của bạn không được vững và bạn có thể bị xiêu vẹo và mang họa kiểu tai bay họa gửi )...... 
........... Tôi có 2 , 3 câu chuyện vô duyên để kể và khi kể thì sẽ kể rất thẳng thừng : 


Ở đời làm đàn ông của mình , tôi rất thích những người duyên dáng ( cho dù họ không đẹp ở hình dạng ) và tôi cực kỳ ghét những kẻ vô duyên ( cho dẫu là có một nhan sắc kiểu chim sa cá lặn ! ) 


Đi trên những quãng đường đời thì ta sẽ gặp những kẻ cực kỳ vô duyên ấy - Tôi thấy sao, nói vậy và nói thật cho dù họ ( những kẻ vô duyên ấy phải ghét mình ) 


1. Sớm - 


Mở hộp thư , đọc được vỏn vẹn 4, 5 chữ : 
'' Chú! 
Cháu đang bí . 
( ký tên ) : Nhỏ ---- Thật là vô duyên vô cùng tận . Thay vì trả lời kiểu vũ bão , bạo tàn là : 
" Viết thư thăm hỏi như vậy thì đừng viết ...... Chú chẳng có việc gì để phải gỡ thế ' Bí ' cho Nhỏ .... " 

Sợ con nhóc ấy đứng tim vì sự bạo tàn, quái ác của mình . Đành trả lời cho nó vui lòng ở hộp thư : 

'' Nhỏ ! Chú thấy chữ '' Bí '' của nhỏ thật là vô duyên ! " ..... 

Phải rồi ! Tôi không rãnh rỗi để gỡ thế bí ấy cho ai . Tôi nói thật với một người muốn sáng tác và tìm điều để viết . 


Vậy thôi mà - Hãy tự gỡ thế Bí của mình và đừng làm tôi phải lây cái bí tắt ấy . Tội nghiệp chữ ..... 2. 

Đi Tìm . 

Ngày hôm kia, gặp được một bức thư ngắn, có v
 rất tình cảm - Như sau : 


" Lâu thiệt là lâu rồi không thấy anh lớn đâu hết. Em không biết anh ở đâu để mà vào đọc và lang thang trong những bài viết của anh...Mà hình như anh cũng bận rộn lắm thì phải vì em cũng không thấy anh tin gì cho em dù vài hàng ngắn ngủi... 

Chúc người lớn có một ngày tốt lành . 

Thân mến 
Ký tên : Người Nhỏ... '' ... 

Cảm động , ngây ngất trong vòng 3 phút và viết một bài tâm tình . 

Đêm kia, sáng nay, thấy tên Người Nhỏ vào một diễn dàn cũ mà ngày nào quen biết , thấy tên Người Nhỏ đang nhập lại tên thành viên và người Nhỏ lờ lờ ( Coi như người dưng sau khi đọc bài viết tâm tình như một chuyện phim về tình thân cho cô ........... ) 

Vậy sao, em ? Người Nhỏ đã có lòng gửi thư đi tìm sau 8 năm thân tình , tình thân ? 

Rõ là : Anh thấy em bạc tình . 

Và anh thấy mình quá đỗi vô duyên . ( Anh cũng cảm ơn em để sẽ có một bài viết để húc nhè nhẹ em - Và anh cũng sẽ vô duyện .... ) 3 < 

Đi làm về, sửa soạn viết vài điều về những cái trớ trêu vô duyên của một ngày . Con bé Psy bên Canada gọi : 
- Ông anh phẻ hăm, anh ? 


- Nói vài câu thôi, em , anh đang sửa soạn quạu cọ và viết về những cái vô duyên . Anh không viết về chiều hướng văn học , chỉ đang muốn viết về một ngày rất vô duyên của người cho người . Con nhỏ có vẻ sợ lãnh đạn , biến mất ở đầu dây nói . Ừ mà - 

Phải rồi . Em biến đi, chạy đi khi anh đang nổi cơn để viết . 
Biết đâu ngày mai, ngày mốt dịu lại anh sẽ làm mình có duyên hơn khi viết . 
Nhẹ nhàng , dịu ngọt, nhẹ nhõm mà viết để đừng làm ai đau và vô duyên thêm chút nữa . 


Sorry ! 


đăng sơn.fr 


( thếgìớiẢovàTìnhThật )
 
 

<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.06.2015 22:38:41 bởi dang son >

Ct.Ly

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 05.07.2015 21:28:41
...
 
Nàng CôngTử Lỳ Lỳ .
 
 
 
 Vui  và hạ hoả khi thấy có Công Tử ghé thăm .
 
 
 
 Tình thân nha CT Lỳ.
 
 
 
 
 
 
 đs .
 
 
 
 
 
 
 
.

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 24.07.2015 16:30:06
.
 
 
 
 
 
 
 
Viết để Hiền - hiền .__________________________________________________ 

Hiền , có nhiều kiểu để hiền 

( Nếu viết chữ HIỀN bằng chữ hoa in đậm thì là hiền thật .
Còn viết ' hiền ' bằng nét chữ nhỏ xíu thì là giả vờ mà thôi )Đời này, người ta , có lúc , giả vờ hiền lành với nhau ở lúc nào đó .

Đã gặp những cái giả vờ , giả bộ ấy nên cười, cười để xem như là thật . Thật như ngày hạ nóng bức quá độ, ghé núp vào bóng mát dưới hàng cây bên đường , nhìn ngắm khách du lịch đi ngang và nghĩ đến những điều thoải mái : cứ xem như là mình cũng đang là khách đi nghỉ hè .... cứ xem như đang rảnh rang vui chơi .....


Phải rồi . Mình muốn mình ' hiền ' để viết và tạm quên là đang có nhiều điều muốn kiện tụng ....


Ơi !

Ơi !


Ta muốn thấy mình lành như một cái tên nhà quê để khỏi húc ai .


đăng sơn.fr
( NgụyHúc )


/
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 26.10.2015 14:05:35
.
 
 
 

.blog
(  Những căn nhà ảo )


 


........ Si cet article ne vous concerne pas , passez le chemin . Vous aurez d 'autres choses à faire .

        Vous , les inconnus ! Moi aussi  : un parfait inconnu d 'après pas mal de choses vues et entendues dans cette vie .     Et ce petit matin , après d 'avoir pris le temps à lire par çi , par là , je décide d' effacer les choses , des images  inutiles ...
      .......... à suivre .....dangson.fr


2* 

  Có vài cách để dịch bài viết này , khi biết ngôn ngữ là một dụng cụ để diễn đạt . Và ngôn từ có khi gian dối như tìm cách gian lận ở một đề thi hoặc trong một sòng bạc . 
  
    Cách nào để viết thật tình và mềm mại ? 
 Có cần phải mềm mại, dịu dàng với những điều  không có thật - thấy thế mà không phải thế ư ? 
  


 
........* Traduction :


 Nếu bài viết này không liên quan gì đến bạn, hãy tránh ra đi . Bạn có nhiều điều khác để làm mà .

   Bạn , kẻ lạ người dưng ! Tôi cũng là kẻ dưng sau khi đã thấy và nghe nhiều điều trong đời sống này .

 Và ở buổi sớm này, sau khi đã đọc ở chỗ này, chỗ kia, tôi quyết định xóa lắm điều, lắm hình ảnh không cần thiết nữa ....
  3**


        Déception
     ( NỗiThấtVọng )

.

 Définition :


 .État ou sentiment d'une personne déçue, trompée dans son attente ; désappointement, déconvenue . Entendu  certains disaient : " Pour ne pas être déçu , il  ne faut pas trop espérer  "

   Rêver ou ne pas rêver  ? Est ce que cela est le contraste , contradiction quand on est humain ?


       Avec un certaine naiveté,  j 'ai cru que celle ou celui qui écrit est sincère pendant la réalisation un article .... Mais  le temps passe , le masque tombe !


       Tombe vite comme les feuilles dans mon jardin plein de silence ,...  Pourquoi  m' envoyer des poèmes sans un mot bonjour comme une polistesse nécessaire ?

   ( combien ça coute une salutation ? )


  Sans réponse , je lis et je pense que  ce n'est pas la peine de répondre à ces lignges apparues dans le  mailbox .
ĐịnhNghĩa 


  Déception - Thất Vọng :

   Tình trạng , cảm tính của kẻ thất vọng , bị lừa gạt , khó tin .
    Đã nghe vài người nói : ' Để đừng thất vọng  thì chớ nên mơ mộng , chớ hy vọng .


    Mơ hay không mơ ?  Đó có phải là sự tương phản và  mâu thuẩn khi đã  là con người ?


   Bằng vài nỗi  ngây thơ, , tôi nghĩ là kẻ viết bài khá thành thật khi viết ... nhưng sau một thời gian , bộ nặt nạ rơi tòm !


   Rơi nhanh như đám lá trong khu vừn yên lặng của mình . Tại sao họ đã gửi cho tôi những bài thơ và không có một lời chào hỏi như một sự lễ độ cần thiết phải có ?


  ( Một lời chào hỏi phải mất bao nhiêu tiền ? )
  Không cần phải trả lời, đọc qua rồi xóa 
ở hộp thư  !

 Phải rồi ! Ảo chỉ là ảo ( như những tên của blog )dangson.fr

 <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.10.2015 15:45:01 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 04.11.2015 00:56:48
.
 
 
 


ẢoTính .
Chuyện ma và truyện ma khác nhau ở chữ C và chữ T .-Chuyện Ma.


Ít khi thấy ma vì không phải ai cũng thấy ma . Trên chữ nghĩa ảo dạng ,ảo hình : Ma hiện ngay trên chữ viết !-Truyện Ma


Cứ vài ngày, vài tuần là con ma thơ gửi vào box cho vài bài thơ khó ngửi .


Nó không hiểu là nó đang viết những truyện hoang tưởng .
Ôi !


đăng sơn.fr 
 
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 04.11.2015 01:05:53
.
 
 
 
 
Thoát Hơi và hơi Thoát .
 
 
 
 
 Vào tiệm , mắt rơi vào một tựa sách mang tên : Embaumement . Tẩm Liệm . Bià sách chụp  hai bàn chân của xác chết .
 
 
 
 
 Định nghĩa của Kẻ Tẩm Liệm như sau :
 
L'embaumement désigne l'ensemble des techniques visant à conserver les corps des personnes mortes dans un état plus ou moins proche de celui qu'ils avaient étant vivants.
 ( Kỷ thuật tẩm liệm để giữ xác chết được  gần như lúc họ còn sống )
 
 Là một người phân tích  để viết , tôi cũng cần tẩm liệm những tay viết nhố , nhăng và  cuội .
 
 
 Tẩm xong cho  linh hồn ấy thoát hơi thành  tro ở không khí . Và đọc kinh cầu : Amen .
 
 
 
 
 
 
 
 đăng sơn.fr
 
 
 
 
 
 
 
.
 
  
 
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.11.2015 01:10:54 bởi dang son >

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 04.11.2015 01:56:26
.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Nổi Nóng .


 ( Chuyện cỏn con )


 Thấy tôi  đang khốc liệt, tàn khốc với gã oắt con ở bài viết . Con người yêu của hắn  chạy vào can thiệp ở Mailbox :

   " ... Nhè nhẹ đi anh .  " Trời ! Con nhóc có 5 , 7 người yêu ảo trên  mạng là chuyện của  nó . Chả liên quan gì đến tôi,  kẻ viết rất  rock .


 đăng sơn.fr
 
 
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 14.12.2015 16:37:02
.
 
 
 TIỂUTHUYẾT .

by CúnRock - usa . 20151.


Tự Tình .Hãy để tôi thú thật với bạn là tôi không đủ tài năng để viết tiểu thuyết loại kiếm hiệp kỳ ảo hoặc là có sự kiên trì khi viết truyện dài về thể loại tình yêu . Tất cả những chuyện dài đang viết, tôi đều bỏ ngang vì nhiều lý do :
 Quá tuổi lãng mạn và tươi mát ở thời 18 / 20 

- Đã nhìn tình yêu qua một lăng kính méo mó ( già chát )


- Không đủ ngây thơ để tin vào phép lạ diễm tình 


- Méo mó với đời sống .

-
Qua vài lý do như thế , để viết về tình yêu , tôi đã tìm cách qua những tác phẩm khác để tìm hứng thú .
Khi ghé nhà sách hoặc vào thư viện mỗi tuần , tôi ngắm nghía kệ sách và lết vào hàng liệt kê chuyện thời sự và các tác phẩm của nhân văn - Psychology .

Ngày hôm kia, tôi rút một tựa sách loại tự thuật của một nhân vật thiếu nữ kể về hoàn cảnh yêu đương và theo tiếng gọi đường mật của TY để bị mang đi bán làm thân phận gái giang hồ .


( Những câu chuyện này, ta có thể thấy hàng loạt nhan nhãn ở những đầu sách kể về thân phận . Chuyện nào cũng na ná nhau mà thôi )
Khi rời những quyển sách như thế , ngồi trầm ngâm ở quán nước, tự hỏi mình : Nếu cần phóng tác khi dựa vào những điều đã đọc như thế, mình sẽ viết gì về Tình Yêu ?- Thử xem sao :

Sa Chân .
Sau lần đi dạo trên bãi vắng , chàng nắm bàn tay tôi khi quỳ xuống ở góc bếp .
Lắng nghe chàng nói, giọng trầm hơn bao giờ :
- Em mơ gì ở tình yêu anh dành cho em ?

Tôi kể cho chàng nghe về ước mơ của tôi ( và có lẽ cũng là của chàng ) :
- Em mơ có một hai đứa con, con mình chạy nhảy ở ngôi vườn đầy hoa lá trước căn nhà của chúng mình .
- Anh cũng mơ như thế . Chẳng lẽ mình cứ loay hoay tạm bợ không nghề không ngỗng ở cái nơi khỉ gió như thế này ? Cha mẹ anh già rồi, không lẽ mình cứ ăn bám trong căn nhà này ?


Nói xong , chàng ướt cánh mắt để lại cho tôi nhiều ý nghĩa phân vân . Chàng nắm chặt bàn tay ẩm ướt của tôi, khẩn khoản :

- Anh biết có chỗ đang cần người bồi bàn là những cô gái trẻ đẹp trong quán nhạc và quán rượu và họ trả lương cao lắm . Em có thể phụ anh để mau đạt được giấc mơ hạnh phúc có nhà, có con cái không em ?

Tôi không thể từ chối khi yêu chàng . Gật đầu .

Sau cái gật đầu ấy là những hơi rượu, những bàn tay lông lá đi tìm những mảnh vuông trên thân thể chúng tôi, những cô gái tiếp thị nhắm chặt mắt trong những căn phòng kín bưng . Rã rượi qua những tháng ngày như thế , tôi ôm lấy đầu và nghĩ đến chuyện thoát ra cảnh tăm tối khi lỡ đưa chân .

Có lẽ tôi có thể thành một nhà văn để kể lại những câu chuyện tình mà cuối cùng không phải thật là tình yêu .

 < Tình Ảo .

 Đó là một trong những chuyện tình không có thật . Người ta sợ đời buồn dễ sinh ra chán nản nên tập tành yêu nhau qua thời đại Net - Net cũng có thể đặt qua tiếng Việt là Nẹt ( nẹt lửa ) .

 Chừng đêm, đêm , độ 12 giờ , chàng đọc chữ của nàng :

' Hãy vẽ em đi, vẽ lúc em nhung nhớ anh và  âm ái với anh . Em thèm có con với anh và đừng bỏ em và con nghe anh ..... "

 Đường và mật . Như chuyện tiểu thuyết chẳng bao giờ có thật !
     *  Ghép những câu chuyện ấy lại thành một tuyển tập truyện ngắn - Có lẽ tình yêu chỉ là danh từ qua bóng sương đêm .


đăng sơn.fr


dangsonfr.blogspot.com
 
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 05.01.2016 23:29:51
<
 
 
ChútTình -
 
Có những điều mình nên giữ lại .
 
 
 Để gọi là có chút tình đến bên nhau .
 
 ( Khi đọc những dòng này, tình của bạn ở đâu - ở thế giới ảo ? )
 
 
 
đăngsơn.fr
 
 
 
 
 
 
..
 
 
 

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 05.01.2016 23:50:55
[This post was marked as helpful]
 
 
 
 
.   Xảo
 
 
 

 
    _______________________________________________________________
 
 
 
 
 
 
  Có những điều mắt thấy tai  nghe . Thấy sự trống rỗng trong lòng người - Nghe sự im lìm mặc không .
 
 
 Thế thì đành thế ( Ở trên thế giới ảo, có khi chỉ là môi mép ảo hình , ảo dạng ! )
 
 
Đành trở lại một vài bài viết ở đây đó, và bấm vào nút xóa . Ngọn  nến cháy rồi tắt qua đêm --
 
 
 
 
 
đăng sơn.fr
 
 
 
 
 
...
 
 
 
 
ct.....
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.01.2016 23:55:36 bởi dang son >

Ct.Ly

dang son
 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT - 06.01.2016 00:27:18
 
 
 
 
 
..Nàng !
 
 
 
 
      Bắt đầu viết ở Net từ 2006 cho đến nay - ( tháng giêng năm 2016 )
 
 
 
    Tôi yêu sự chân tình nên thích viết ở những chủ đề và những người viết mà tôi có lòng yêu mến .
 
 
    Nếu họ lờ đi, không trả lời , trả vốn thì tôi trở lại xóa bài mình viết - để lại một khoảng trống không _
 
 
  Ở mạng ảo , tuy là ảo nhưng tôi rất nóng tính và thẳng tính .
 
 
 Chúc Nàng CT vui .
 
 
 
 
 
đăngsơn.fr  / NgụyHúc
 
 
 
 
.
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 06.01.2016 00:32:49 bởi dang son >

Thay đổi trang: < 12345678 > | Trang 6 của 8 trang, bài viết từ 151 đến 180 trên tổng số 215 bài trong đề mục