KÝ HỌA BÚT CHÌ VÀ TRANH SƠN DẦU -VŨ KIM THANH
Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 11 của 23 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 336 bài trong đề mục
vũkimThanh 09.12.2005 17:08:01 (permalink)
Bạn Huyền Băng thân mến.
Rất cám ơn bạn đã tới thăm và có những lời động viên ,khích lệ. Mình cảm thấy rất vui và yêu nghệ thuật hội họa hơn
hy vọng trong tương lai có thời gian mình sẽ vẽ nhiều hơn nữa.Chúc bạn và gia đình an vui , chuẩn bị chào đón mùa giáng sinh cùng năm mới hạnh phúc và thành đạt. Thân ái Vũ kim Thanh
troioi 15.12.2005 20:06:57 (permalink)
nhìn vào tranh cua VKT mọi người có thể đoán được VKT là người như thế nào không?
iem xin được đoán nhé,VKT là người trầm, ít nói, sống rất nội tâm,nói chung là buồn,hè hè, iem đoán thế có đúng một phần nào không nhỉ?
sở dĩ em đoán như thế vì màu của VKT thiên về màu lanh., đường nét lại rất mềm mai
Hì, nếu mà iem có đoán đúng thì pac cũng đừng ngac nhiên vì iem toàn xuy từ iem mà ra đó, hi`hi`hi`hi`
motyphu 27.12.2005 01:10:32 (permalink)

Trích đoạn: vũkimThanhTHÁC NƯỚC ,Tranh sơn dầu VKT


Tranh của bác Vũ luôn ẩn hiện bóng giáng người phụ nữ. Tưởng phàm tục mà thực ra rất thanh tao. Bác có cái nhìn thật bí ẩn về nửa thế giới kia. Đáng phục...!

Motyphu
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.01.2009 04:57:43 bởi vũkimThanh >
vũkimThanh 17.01.2006 03:49:36 (permalink)

Trích đoạn: troioi

nhìn vào tranh cua VKT mọi người có thể đoán được VKT là người như thế nào không?
iem xin được đoán nhé,VKT là người trầm, ít nói, sống rất nội tâm,nói chung là buồn,hè hè, iem đoán thế có đúng một phần nào không nhỉ?
sở dĩ em đoán như thế vì màu của VKT thiên về màu lanh., đường nét lại rất mềm mai
Hì, nếu mà iem có đoán đúng thì pac cũng đừng ngac nhiên vì iem toàn xuy từ iem mà ra đó, hi`hi`hi`hi`


Xin cám ơn bạn Trời ơi ,Một tỷ phú và các bạn đã ghé thăm phòng tranh và có lời động viên ,
Riêng bạn Trời ơi đoán mình sống nội tâm và buồn thì tương đối chính xác .những lúc mình cười đùa nhiều nhất thì lại là lúc trong lòng buồn chán nhất. chúc các bạn vui vẻ và chào đón năm mới nhiều phúc lộc và thành đạt. chào thân ái Vũ kim Thanh
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.01.2006 03:51:27 bởi vũkimThanh >
Tố Tâm 03.03.2006 10:25:11 (permalink)
Mời các bạn cùng lắng nghe cuộc phỏng vấn của đài BBC với họa sĩ Vũ Kim Thanh nhân dịp triển lãm tranh của họa sĩ tại London.Các bạn nào muốn khiêng bài nói chuyện này về máy thì click vào chuột phải và chọn Save target as....

http://vnthuquan.net/user/totam/video/bbc2 - VKT.wma
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.03.2006 01:27:01 bởi Tố Tâm >
vũkimThanh 11.05.2006 05:02:43 (permalink)
 
 
 
 
 


NỤ HÔN DƯỚI LÒNG ĐẤT - Tranh sơn dầu VKT


 
 


(Trích đoạn tranh to )
<bài viết được chỉnh sửa lúc 29.01.2009 04:11:08 bởi vũkimThanh >
Con Gấu 12.05.2006 15:54:51 (permalink)
Đẹp quá, đẹp quá !!

Vậy mà bấy lâu nay, CG tui hổng có biết trang nầy, vì cứ mãi đi tán dóc.
Không thấy trang nầy mà chết đi thì thiệt là phí cuộc đời con gấu nầy...

CG phục anh bạn nhà thơ kiêm họa-sĩ kiêm đủ thứ sĩ hết ga.

CG
vũkimThanh 07.06.2006 08:34:45 (permalink)
Cám ơn anh bạn con gấu đã tới chơi và động viên khích lệ. chúc bạn luôn tươi vui hạnh phúc và góp nhiều mật quí cho đời.... Thân ái vũ kim Thanh
vũkimThanh 07.06.2006 08:36:20 (permalink)
 
 
 


ƯỚC MƠ ký họa chì ,Vũ kim Thanh
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.02.2009 04:34:53 bởi vũkimThanh >
Hoàng Dung 10.07.2006 15:01:20 (permalink)

Trích đoạn: vũkimThanh

TĨNH VẬT. (Bàn làm thơ của tôi)ký họa chì Vũ kim Thanh


anh Thanh ơi!
Tại sao máy may mà hiệu là Toyota?
Chắc chạy nhanh lắm hả

Chúc anh nổi tiếng như Pi-Cát-Sô vậy
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.02.2009 04:36:08 bởi vũkimThanh >
doichantran 03.08.2006 12:00:09 (permalink)
tôi rất thích tác phẩm này của họa sĩ , trong tranh có nắng có sư mát lạnh của thác nước thật vô cùng tuyệt diệu. họa sĩ đã làm được điều mà người họa sĩ chân chính muốn đạt tới rồi chúc mừng tiền bối.
vũkimThanh 22.08.2006 06:08:03 (permalink)
Bạn doichantran thân mến , rất cám ơn bạn đã tới thăm phòng tranh và có lời động viên mến mộ. Xin chúc bạn và gia đình luôn an vui ,hạnh phúc và thành công trên đường đời. Chào thân ái vũ kim Thanh
vũkimThanh 22.08.2006 06:32:20 (permalink)
Hoàng Dung thân mến.loại máy khâu Toyota này nhập vào Anh Quốc mấy năm trước đây em ạ , loại này chạy tốc độ nhanh hơn cả brother và Single nữa và giá tiền cũng cao hơn.
Xin cám ơn em tới chơi , chúc em vui tươi hạnh phúc và tiếng cười giòn hơn cả tiếng Toyota nữa nhé. Chào thân aí Vũ kim Thanh


 
 


TĨNH VẬT ( Bàn làm thơ của tôi ) ký họa chì Vũ kim Thanh
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.02.2009 04:36:57 bởi vũkimThanh >
Ran 22.08.2006 11:40:37 (permalink)
Ran là mem mới đang khám phá vntq. Hôm nay ghé phòng tranh của hoạ sỹ Vũ Kim Thanh Ran thấy choáng ngợp.
Thật sự là những bức tranh rất đẹp. Ran không hiểu sâu về nghệ thuật nhưng R cảm nhận được chút xíu tâm tư và vẻ đẹp của vài bức tranh
Mấy bức vẽ khoả thân khá ấn tượng. Ran rất thích
Ran nghĩ điều quan trọng đầu tiên, cũng như phẩm chất cao quý của người nghệ sỹ là phải có một quan niệm hết sức lành mạnh, trong sáng, tinh tế, hiểu sâu sắc về mỹ học, giải phẫu học: tỷ lệ, kích thước, tư thế phối hình… không bao giờ khai thác sự loã lồ của cơ thể để tạo ra dục cảm. Việc vẻ cũng như chụp ảnh khoả thân với họ là một cuộc tìm kiếm, phát hiện cái hoàn thiện, hoàn mỹ về hình thể con người duy nhất chỉ có con người mới được tạo hoá ban cho
Mấy bức khoả thân của hoạ sỹ rõ rành là phơi bày mà như không lại rất kỳ bí thể hiện được chất đẹp, lãng mạn của những đường cong cơ thể... rất đẹp
R cũng rất thích cái tên của bức tranh
Một số cảm nhận riêng của R. Hy vọng không làm mất nhã hững của các bạn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.08.2006 11:47:09 bởi Ran >
vũkimThanh 23.08.2006 06:45:15 (permalink)
Bạn Broom và bạn Ran thân mến
Trước hết mình xin cám ơn các bạn đã vào thăm phòng tranh và lưu bút lại những cảm nghĩ , những lời động viên khích lệ chân tình ,làm cho mình thấy trên con đường đam mê nghệ thuật không đơn điệu , sự yêu thích và mến mộ của các bạn là nguồn sinh lực cho mình nói riêng và cho những người làm công tác nghệ thuật nói chung một niềm vui và duy trì hướng phấn đấu đi lên phía trước tìm những thành quả tốt đẹp cho nghệ thuật hội họa . Mình xin chúc các bạn và gia đình luôn hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Còn những ý kiến của bạn Broom cũng rất thực tế , giống như nhiều bạn khác bước vào ngưỡng cửa của thế giới này đều phân vân và không biết thế nào là đi cho đúng hướng , càng đi càng thấy nó mênh mông và mỗi người một ý kiến khác nhau , đôi khi cũng có thể gây cho mình một trạng thái hoang mang không biết nên ,bắt đầu từ đâu và đi về đâu cho đúng nữa .
Trên trang giấy nhỏ bé này thì mình cũng không thể giải thích cho bạn hết được tường tận những chi tiết cụ thể của vấn đề , mình sẽ tóm tắt thật đơn giản để bạn tham khảo nhé .
Vẽ ký họa từ xưa tới nay thì có nhiều thể loại và dụng cụ để vẽ , như bút chì , bút lông , bút sắt , bút bi , và thỏi than v.v…..đều được cả . và người ta thường vẽ theo 2 cách rõ ràng nhất là ký hoạ nông và sâu .
Ký họa nông là vẽ phác thảo những đường viền , phác thảo những dáng điệu , những hình khối chính ,không cần đi vào chi tiết cụ thể và vẽ trong thời gian rất ngắn .
Ký họa sâu là vẽ thật tỉ mỉ , vẽ mang tính cách nghiên cứu ,đặc tả để thể hiện cái chất , cái hồn của người hoặc vật mà mình định vẽ ., thì đòi hỏi phải vẽ thật kỹ càng và phải mất nhiều thời gian thể hiện .
Bạn học vẽ thì rất cần thiết phải luyện tập sao cho cả hai thể loại này đều phải thành thạo .vẽ tốc ký được và vẽ chi tiết đều được cả. và điều vô cùng quan trọng là phải vẽ giống những người và vật mà mình định vẽ .
điều đó không phải một sớm một chiều mà thực hiện được , nó đòi hỏi thời gian và lòng đam mê kiên trì, nhẫn nại , tìm hiểu , học hỏi và luyện tập mới thành công được .
Còn như bạn nói là : (mấy bạn đó vẽ cái tượng nào cũng hơi hao hao như nhau. đặc điểm tượng khác ơi là khác mà vẫn vẽ hao hao! như thế là sao nhỉ? thế mà khi "kiểm duyệt" thầy cô lại đồng ý. . tất nhiên thầy cô không sai rồi. nhưng mà.... )
Mình tán thành quan điểm với bạn là nhất thiết phải vẽ giống mới đạt , bởi vì, đồng ý trên cơ thể và khuôn mặt của con người , các bậc tiền bối trước đây đã dày công tìm ra những tỷ lệ nhất định của con người , rất nhiều sách và ảnh giảng giải về cơ thể học (Anatomy) để cho chúng ta nghiên cứu, gi ải phẫu ,có nhiều trường lớp giảng dạy về vẽ khoả thân . .nhưng hình dáng và sắc diện mỗi người một khác , không ai giống ai cả mà mình cứ vẽ hao hao thì thật là không ổn rồi .Bạn có biết có rất nhiều họa sỹ tây phương họ dựng một bức tranh về đề tài nào đó mà họ cũng phải tìm bằng được những người mang trên khuôn mặt có sắc diện đó mà thể hiện nội dung cho chuẩn xác , nhiều bức tranh (ngâm) rất lâu mới hoàn thành vì chưa tìm được người mẫu vừa như ý muốn .
Mình đã vào tham quan một số bảo tàng tầm cỡ th ế giới của một số nước như Anh ,Pháp. Mỹ V.V…Tận mắt chứng kiến những bức tranh thật vĩ đại , có cả những bức tranh trên trần nhà ở Old Royal college, Greenwich (Anh Quốc ) . Hoạ sỹ James Thornhill đã vẽ 20 năm ròng rã mới hoàn thành tác phẩm này . Qua đó mình thấy được cần phải có điều kiện để thể hiện và lòng kiên trì say mê tới mức nào . Chúng ta sinh ra không phải ai cũng được trời phú cho bản năng là thần đồng , mà cái chính là lòng đam mê và kiên trì trao dồi kiến thức , học hỏi từ trường lớp cho tới ngoài xã hội , nhất là nghề vẽ thì đòi hỏi phải có đôi mắt quan sát tốt để nắm bắt các hình thể và phải luyện cách lưu giữ hình ảnh trong đầu , đôi khi mình vẽ không có mẫu thì phải hình dung ra được những cái mà mình định vẽ .
Thấy bạn nói là : (các bạn của bạn vẽ xong thì nhìn tranh và mẫu thực khác nhau quá ) như vậy là không được đâu bạn ạ .
Hội họa cũng giống như thơ ca có nhiều niêm luật khác nhau , nó khác nhau về cách thể hiện thôi chứ còn về hình thể hay nhân vật thì phải vẽ giống mới được . nhất là các bạn mới học vẽ thì cần phải vẽ sao cho nghiêm túc , những kiến thức cơ bản về những định luật , nguyên lý đã có sẵn , phải nắm bắt và am hiểu vững vàng , đừng thấy các hoạ sĩ bậc thầy họ vẽ theo những lối vẽ ấn tượng , hoăc siêu thực , mà làm theo lối đó vội thì sau này sẽ gặp nhiều trở ngại trong sáng tác lắm .
Như Picaso , van Gogh , Dali v.v….và rất nhiều danh hoạ trên thế giới này đã một thời họ đã từng vẽ theo trường phái Hiện thực ,sau này mới đi tìm con đường riêng và khai phá những trường phái mới cho hội hoạ các trường phái như ấn tượng , lập thể , siêu thực v.v ..ra đời theo trào lưu mới , các hoạ sĩ không ngừng cách tân hình thể và vẽ giản lược hoặc bóp méo các hình vật ra để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ nhằm chuyển tải nội dung chứ hình thức và mầu sắc thì không chú trọng mấy như những tranh cổ điển thời phục hưng .
Tuy vậy h ội hoạ là một vườn hoa muôn sắc , không biên giới trong tâm hồn người nghệ sĩ , cho dù thời đại nào thì những kiến thức và trường phái đã có vẫn tồn tại . Vẫn có những người chuyên tâm vào lối vẽ tả thực cầu kỳ từng chi tiết một , vẫn có những người yêu thích lối vẽ chấm phá , cách tân phóng khoáng , vẫn có những người thích vẽ đơn giản , mộc mạc ….
Cho nên bạn đã yêu môn nghệ thuật này thì cần phải tham khảo nhiều và vẽ được nhiều thể loại thì càng tốt và sử dụng dụng được các chất liệu , như bút chì , thuốc nước , mực tầu , hay sơn dầu v.v.…. để đáp ứng được tất cả các khách hàng cũng như các công việc mà mình phải thực thi .
Còn bạn không đi sâu vào nghề lắm mà chỉ thích vẽ giải trí thì cây bút chì cũng giúp chúng ta thể hiện được không gian ba chiều và những điều cần nói .
Mình cầu chúc và mong bạn vẽ ngày một tốt đẹp và cứ làm những điều gì mình thích …Rất tiếc trên trang giấy này không thể nào giải đáp một lúc thoả mãn được, nhiều điều muốn nói với nhau mà không có thời gian rất mong bạn thông cảm nhé . Mình post lại bức thư gửi cho một người , có chút liên quan tới vấn đề hội họa , để bạn tham khảo nhé .
Chào thân aí vũ kim Thanh
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.08.2006 07:01:09 bởi vũkimThanh >
Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 11 của 23 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 336 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9