THIÊN HẠ

Tác giả Bài
quangluong2206
 • Số bài : 129
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.06.2007
THIÊN HẠ - 09.01.2012 20:42:49Tên gốc: – Thả thí thiên hạ

Tác giả: - Khuynh Linh Nguyệt

Thể loại: Cổ trang, tranh đấu

Chỉnh dịch: Lily Trần


"Tàn cục Thương Mang dâng mong đợi
Anh hùng hội tụ đoạt chí tôn”Trên đỉnh Thương Mang cao nhất Đông Triều, hay còn có danh hiệu “Vương sơn”, theo truyền thuyết có vị cao nhân lưu lại một bàn cờ đang chơi dở nửa ván, tại bàn cờ ấy có lưu lại một câu như trên. Khi đó là thời các quốc gia Đông quốc tranh đấu, cũng là lúc nghiệp đế vương lay chuyển dao động.Một thiếu nữ mang danh “tố y tuyết nguyệt, phong hoa tuyệt thế”, vậy mà lời nói cùng hành động không hề úy dè, phóng túng như gió khiến cả võ lâm toàn thiên hạ cung kính không thôi. Người ấy, tại thời thế hoang tàn chiến loạn liệu có thể “vô kị như phong”?Một nam tử danh xưng “huyền y mặc nguyệt” hoàn toàn tương phản với nữ tử “tố y tuyết nguyệt”, người ấy tác phong ung dung, thanh cao mà sang quý, cả trái tim lẫn hành động đều nhân nghĩa khiến toàn thiên hạ võ lâm ngưỡng mộ mà thần phục. Người ấy, tại thời loạn thế lòng người thay đổi liệu còn có thể “hành động nhân nghĩa” không?Một thế tử nước chư hầu xuất thân tôn quý lại có võ công cái thế, vô cùng kiêu ngạo, chí lớn đặt tại thiên hạ, được sử gia bình luận có “khí thế bá vương”, tại thời chiến loạn liên miên làm sao có thể đạt thành “phách nghiệp”?Một thế tử nước chư hầu ẩn cư nơi thâm cung lại có thể khiến cho quần hùng thiên hạ để mắt tới. Hắn không chỉ bí ẩn kín đáo mà còn nhận được sự ủng hộ cùng yêu kính của nhân dân. Trong thời loạn thế quần hùng tranh đoạt liệu hắn sẽ ẩn dật không hành động hay sẽ xông ra từ chốn thâm cung sâu thẳm?
Nước cùng nhà, liệu có thể cùng chống đỡ?

Yêu cùng hận, làm sao phân biệt rõ ràng?

Ân cùng cừu, lấy gì báo đáp?

Mỹ nhân cùng thiên hạ, nặng nhẹ nào phân?

Đôi vầng trăng có thể hòa mình tỏa sáng?

Vương cùng vương, liệu có thể chung bước đồng tâm?

Kẻ bá chủ cùng “Thiên nhân” nơi đó, ước nguyện có hoàn thành được hay chăng?


______________________Nửa đêm, vầng trăng lạnh lẽo treo lơ lửng giữa trời không, mưa rơi thưa thớt những hạt li ti làm đẹp cho nền trời đen tối. Đỉnh núi Thương Mang cao nhất Đông triều như được phủ bởi một tầng lụa mỏng manh màu bạc dưới ánh trăng, phảng phất như một viên ngọc bích đứng sừng sững trên bình nguyên hướng về bờ cõi đế vương, tôn quý, hùng vĩ mà thánh khiết, không thẹn cho danh xưng của chính nó “Vương sơn”!
Lúc này đây, có hai lão già ngồi tại trên đỉnh núi cao cao. Hai người đều chừng sáu mươi tuổi, tướng mạo thanh quắc (1), trong đôi mắt không chỉ lóe lên sự bình thản mà còn có hào quang trí tuệ. Một người mặc áo bào trắng, một người mặc áo bào đen, ngồi cách nhau một trượng (2), ở giữa là một khối cự thạch hình vuông, trên đỉnh của nó không biết bị vật gì mài đến ngay ngắn, bằng phẳng, trạm khắc thành một bàn cờ. Trên mặt bàn, những quân cờ được bố trí dày đặc, mỗi viên đều làm từ thạch đá kích thước đồng nhất.Ván cờ đã đi được nửa đường, hai bên thế lực ngang nhau, ai thắng ai thua còn chưa rõ.“Trời trong trăng sáng như vậy đã lâu không thấy!”. Lão già áo bào trắng ngồi bên trái ánh mắt trầm tư dời bàn cờ, ngẩng đầu nhìn trăng sao đầy trời, ngàn vạn lần cảm khái.“Loạn thế sao có bình yên, cũng thật khó có trong sáng!” Lão già mặc áo bào đen ngồi bên phải cũng dời mắt vào khoảng không “Giờ tý (3) đã qua, cái gì đến cũng nên đến đi.” Trong âm thanh lưu một chút chờ đợi.
(3) Giờ tý: 11h đêm đến 1 h sáng


Lời nói của lão già vừa dứt, ánh sao tại màn trời bỗng nhiên trở nên rực rỡ, ở tận cùng trên cao dâng lên một ngôi sao sáng rỡ ngay lập tức xuyên thẳng chín tầng mây. Nhất thời, ánh sao che trọn, vượt qua cả vầng trăng sáng, trong nháy mặt chiếu rọi lên toàn bộ đất trời!


“Xuất hiện rồi! Xuất hiện rồi!”

Lão già mặc áo bào trắng ánh mắt sáng ngời chăm chú nhìn ngôi sao kia, vẻ lạnh nhạt bình tĩnh thường có trên mặt giờ đây không thể kiềm chế tia kích động.Ngay lúc này, một ngôi sao bỗng dưng mọc lên trên màn trời, cũng rạng rỡ vô biên, sáng rực mê hoặc ánh mắt, tựa như tại toàn thế gian này chỉ có thể chứa một mình ngôi sao ấy, kiêu ngạo vô song không ai bì nổi.“Xem đi! Cũng xuất hiện rồi! Cũng xuất hiện rồi đấy!”

Người mặc áo bào đen kích động đứng dậy, ngón tay chỉ lên ngôi sao trên bầu trời

“Rốt cục thì hai ngôi sao cũng đều xuất hiện!”

Lão già áo bào trắng cũng đứng dậy, nhìn lên hai ngôi sao rực rỡ bì kịp ánh trăng, chúng ở cách xa nhau mà độ sáng chói không hề thua kém!“Rốt cục đã xuất hiện! Loạn thế đời này, rốt cục cũng cần kết thúc!” Lão già mặc áo bào đen tự lẩm bẩm kêu to, nhìn lên hai ngôi sao trên trời, vẻ mặt hiện lên sự hưng phấn sinh động lạ kì.“Loạn thế sẽ chấm dứt tại trong tay chúng nó, trên chín tầng trời chỉ có thể tồn tại một viên Vương Tinh! Hai ngôi sao đương thời gặp nhau, ai sẽ là người ngã xuống?” Lão già áo bào trắng nâng cao tay như muốn bao phủ hai ngôi sao phía chân trời. Trong thanh âm có kích động, cũng tồn tại nghi ngờ cùng hy vọng đối với tương lai không thể nắm giữ.Hai ngôi sao đang lóe sáng trên bầu trời bỗng nhiên dần dần thu lại ánh hào quang, tuy không còn chói mắt như lúc vừa rồi, nhưng vẫn sáng ngời so với những ngôi sao quanh nó.
“Hai ngôi sao đương thời gặp nhau, ai sẽ là người ngã xuống! Việc ấy tùy vận mệnh định đoạt đi!” Lão già áo bào đen lòng cũng bớt kích động, ánh mắt nhìn về phía vì sao nơi chân trời, thanh âm phảng phất như từ xa xưa truyền đến, ngân nga mà thâm trầm.“Vận mệnh sao?” Ánh mắt của lão già mặc áo bào trắng quyến luyến nhìn lên hai ngôi sao trên bầu trời, ẩn giấu chút tiếc hận cùng buồn bã.

“Bàn cờ này liệu có nên hoàn thành luôn?” Lão già áo bào đen thu hồi ánh mắt, hướng về ván cờ đặt trước người.“Không được.” Lão già áo bảo trắng liếc mắt về phía bàn cờ, sau đó lấy tay chỉ lên không trung “Bàn cờ này phải để bọn họ đến hạ.”“Là bọn họ sao?” Lão già áo đen nhìn lại ván cờ rồi lại nhìn lên không chung, thoáng cười “Cũng tốt, để lại cho họ đến hạ vậy.”

“Chúng ta xuống núi đi, cũng là lúc ta với ngươi nên đi tìm người rồi.” Lão già áo bào trắng lần cuối liếc về phía ngôi sao trên bầu trời rồi quay người chuẩn bị xuống núi.“Thời điểm sau khi tìm được người, liệu có phải thắng bại của chúng đồng nghĩa với thắng bại của hai ta?” Lão già áo bào đen ánh mắt bình thản chợt bắn tia sắc bén.

“Còn phải nói sao? Chúng ta tranh chấp hơn mười năm nay, thắng bại chưa phân. Kết cục nửa ván cờ này đều chờ bọn họ đến hạ, quyết định thắng bại của chúng ta, mà cũng quyết định – quyền nắm thiên hạ!” Lão già áo bào trắng quay đầu lại, vừa nhìn vừa cười với lão già áo bào đen, tuy cười vân đạm phong khinh mà lại ẩn chứa thâm ý.

“Được!” Lão già áo bào đen gật đầu

Hai người quay đi với tư thế hiên ngang, chỉ để lại trên đỉnh núi Thương Mang một ván cờ dang dở.Về sau có người đi lên núi Thương Mang nhìn thấy ván cờ đó liền cảm thấy kinh ngạc không thôi, nhưng cũng không ai di động nó. Người có thể đi lên đỉnh núi cao nhất Đông Triều cũng không nhiều lắm, mà phàm là người đã lên tới đỉnh núi thì cũng không phải hạng người phàm tục. Đã có người lưu lại tàn cục, tức còn có người có thể đến hạ cờ hoàn thành nó.Rất nhiều năm sau, có hai người đi theo quỹ đạo vận mênh, rốt cục cũng gặp gỡ nhau trên đỉnh Thương Mang, đối mặt với ván cờ mà vận mệnh để lại.
Thời điểm này là thời của Kì Đế đã nhiều năm.

Đông Triều từ Thủy Đế lập quốc truyền tới tay Kì Đế đã qua hơn ba trăm năm. Thủy Đế tài mưu kiệt xuất, võ công cái thế vô định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, thảo phạt gian địch an ổn dân tâm, tạo nên nguồn gốc của Đông Triều đế quốc rộng lớn.

Sau khi đế quốc được thành lập, Thủy Đế xét công khen thưởng, phong bảy vị thuộc cấp có công trạng hiển hách nhất thành vương, phân chia thuộc địa, lấy họ đặt thành tên nước, chia thành bảy nước Hoàng, Ninh, Phong (4), Bạch, Hoa, Phong (5), Nam. Lấy quặng săt đen nơi đáy biển Bắc Hải đúc thành tám tấm huyền lệnh. Tấm lớn nhất đặt danh Huyền Tôn Lệnh đưa Đế nắm giữ, bảy tấm ngắn hơn còn lại đặt danh Huyền Mặc Lệnh, phân cho người đứng đầu bảy nước. Lúc phân chia này cũng là lúc Đế cùng thất Vương lấy máu ăn thề: Huyền Tôn Lệnh xuất ra, bảy nước cúi đầu!
(4) Phong 丰 trong phong thịnh, phong phú
(5) Phong: 风 gió
Sau Thủy Đế, Thành Đế, Quan Đế, Ngôn Đế đều là các thế hệ minh chủ, thu nạp người tài có đức, thể ngiệm quan sát dân tình, giảm lao dịch bớt sưu thuế, đường lối chính trị sáng suốt, các nước chư hầu giữ vững bổn phận, trung thành tận tâm với hoàng đế. Đông Triều trong tay các vị Đế nàycàng ngày càng trở nên cường đại cùng hưng thịnh.
Giữa thời truyền tới tay Chí Đế, Ích Đế, Tề Đế, Triệu Đế, những vị hoàng đế này đều mười phần không tài cán, chỉ giữ gìn những cái đã có thôi âu cũng là điều khó. Tới Gia Đế, Hỉ Đế, Di Đế, những người này thật sự chỉ giỏi việc hoang phí vô độ, ham thích an nhàn hường lạc, lơ đi chính sự, để triều chính rơi vào tay nhóm gian thần nịnh hót.
Về sau tới tay Lễ Đế, ưa khoe khoang thể diện, thích chưng diện xa hoa, mỗi lần đi tuần đều yêu cầu tới hành cung xa hoa, hao tài tốn của. Hai lần huy động quân xuất chinh chiến Mông thành đều đại bại mà về, làm cho trong nước dân chúng lầm than, thanh âm oán hận nổi lên khắp bốn phương. Cùng lúc, các nước chư hầu cũng dần dần không thần phục. Đông Triều Đế quốc cường đại một thế nay ngày càng lụi bại. Đầu tiên là Ninh Vương của Ninh Quốc huy động quân đội nổi dậy, ý đồ đảo chính, muốn đuổi giết tới tận Đế đô. Mà Lễ Đế cũng không đợi Ninh quân đuổi tới Kim Loan Điện, thân thể sớm bị tửu sắc ăn mòn vì hoảng sợ quá độ mà qua đời tại Trì Long Cung xa hoa.Cảnh thái tử thế chỗ hiệu Cảnh Đế. Cảnh đế phát ra Huyền Tôn Lệnh, hiệu lệnh sáu nước chư hầu, chỉ huy quân cần vương tập hợp từ đại quân sáu nước, đẩy lui Ninh quân. Ninh Vương bại trận mà chôn thân nơi chiến trận, nay đất phong vào tay tam đại quốc gia Phong, Hoàng, Phong lân cận.
Sau khi bình định phản loạn Ninh Quốc, các thế lực chư hầu phát triển lớn manh, Cảnh Đế tuy có chí hướng lớn, nhưng không biết làm sao về Đông Triều lại bách bệnh quấn thân, thần thể suy tàn, lại thêm tại lúc Ninh Vương chi loạn trúng một tên, triền miên trên giường bệnh, không tới ba năm liền băng hà, không có con nối dõi. Hoàng đệ Lệ Vương kế vị, lấy danh Lệ Đế.
Lệ Đế tính tình tàn bạo, không tham vàng bạc mĩ nữ lại chỉ thích tập trung săn bắn. Mà tập trung săn bắn này lại không phải là săn thú mà là săn người! Lấy người sống phân phát tại khu vực săn bán, dẫn đầu quân thần tướng sĩ vây lại mà săn, ai có nhiều đầu người, người đấy tất thắng! Nếu còn sót người sống, sẽ mở tiệc uống rượu mổ bụng phá ruột mừng công tìm vui!
Lòng dân trong nước phẫn nộ, nơi nơi nghĩa quân khởi dậy. Đông Triều lần thứ hai xuất chinh thẳng tiến Mông Thành, lịch sử lặp lại như Ninh Vương chi loạn, đại quân cốt lõi của Lệ Đế hao tổn gần như toàn bộ, Lệ Đế đành phải thỉnh chư hầu xuất binh trấn áp. Các chư hầu liền tiện đà trắng trợn chiêu binh mãi mã, ganh đua giành dật tranh chấp mở rộng lãnh địa cùng tài phú, trước sau cũng không trợ giúp thảo phạt, mà đế lúc này đã mất đi năng lực ra lệnh cho các nước chư hầu.

Lệ Đế năm thứ mười một, Đế tại lễ mừng thu trong khu vực săn bắn bị bạo dân vây sát, Lệ Đế bị chém băm thây vạn đoạn, sử xưng “Thu Cát liệp biến.”Sau loạn này, Kì thái tử đăng cơ đế vị lại phát hiện Huyền Tôn Lệnh mất tích, dẫn đến việc không còn được các quốc gia tôn trọng, danh hoàng đế trở thành thùng rỗng kêu to. Đông Triều Đế quốc cường đại tan rã, sáu nước khác tự làm theo ý mình, mở ra thời kỳ loạn thế nội chiến xung đội không ngừng.
Đất đai bờ cõi Đông Triều rộng lớn, lấy Đế Đô là trung tâm, xung quanh là mười châu vương thổ thuộc quản chế của hoảng đế; phía Bắc là Bạch Quốc, đất rộng một ngàn lý, mười tòa thành; phía Tây thuộc Phong (phong phú) Quốc, lãnh thổ ba ngàn lý, ba mươi sáu tòa thành; Tây Nam về Phong Quốc, đất rộng hai ngàn hai trăm lý, hai mươi tòa thành; phía Nam đương Hoàng Quốc, lãnh thổ ba ngàn lý, ba mươi bốn tòa thành; Hoa Quốc tại vị giữa Phong (phong phú) Quốc cùng Hoàng Quốc , thổ địa hai ngàn lý, hai mươi tòa thành; phía Đông là Nam Quốc, đất phong một ngàn hai trăm lý, mười tòa thành. Trong sáu nước, hai nước Hoàng, Phong (phong phú) lãnh thổ rộng nhất, quốc lực mạnh nhất; Hoa Quốc giàu có nhất; Phong Quốc bậc trung, chỉ còn Bạch Quốc, Nam Quốc còn yếu kém.Huyền Tôn Lệnh sau khi không thấy tung tích, quần hùng ai ai cũng mong ước tranh đoạt, hiệu lệnh thiên hạ.


quangluong2206
 • Số bài : 129
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.06.2007
RE: THIÊN HẠ - 03.03.2012 11:01:27
Tiết trời mới qua lập thu[1] vẫn cực kì nóng bức, tại thời điểm chính giữa trưa nóng nực nhất trong ngày, ánh mặt trời trắng lóa làm người ta váng đầu hoa mắt, mọi người ai ai cũng ở tại trong nhà nghỉ trưa hóng mát, mà kể cả những người có số khổ ở bên ngoài cũng tìm tới nơi bóng râm, tránh đi cái nóng oi ả.
“Yến Doanh Châu, giao Huyền Tôn Lệnh ra đây!”
Một tiếng hét mạnh mẽ truyền ra từ rừng cây tại chân Tuyên Sơn phía tây Bạch Quốc, thanh âm ấy thật sự thô ráp khó nghe, dù là trong rừng có người đang trong giấc ngủ say nồng nghĩ cũng biết sẽ bị tạp âm này đánh thức.
Phía sâu trong rừng cây có hơn mười vị đại hán bao vây tầng lớp xung quanh, có tướng sĩ mặc nhung trang, có thư sinh áo bào, có cả những người ăn mặc như thương nhân, còn có những người tựa giống nông dân… Trang phục của họ không đồng nhất, thần thái lại càng khác nhau, chỉ có một điểm chung suy nhất là đao kiếm trong tay họ đều hướng về phía người ở tại trung tâm vòng vây.
Trung tâm vòng vây là một nam tử ước chừng hai mươi bảy tuổi mặc y phục màu đen, trên tay cầm lưỡi Thanh Phong dài ba thước[2], thân hình đĩnh đạc hiên ngang, sắc mặt lạnh lùng nhìn mọi người, trên người đã có nhiều chỗ bị thương, máu tươi đổ ra từ miệng những viết thương ấy nhuộm hồng cả một vùng cỏ dưới chân.
Còn ánh mắt của mọi người đang vây quanh phần lớn đều tập trung tại gói đồ sau lưng của nam tử áo đen.
“Yến Doanh Châu, để lại gói đồ sau lưng ngươi lại, rồi ta sẽ lưu ngươi một con đường sống!”. Người mặc nhung trang thoạt nhìn trông giống một tướng quân nhấc lên đại đao chỉ vào nam tử áo đen tên gọi Yến Doanh Châu.

Trên mặt nam tử tên Yến Doanh Châu chợt hiện lên một tia cười yếu ớt mang theo chút lạnh lùng trào phúng: “Từng nghe qua Tằng Tướng quân của Hoa Quốc ngài mỗi lần phá thành đều thảm sát dân chúng ba ngày, oan hồn vô số. Hôm nay chẳng nhẽ có thể đối với Yến mỗ phá lệ từ bi?”
Vị Tằng Tướng quân bị châm chọc một phen mặt không khỏi ửng hồng lên, dường như muốn biện bạch cho chính mình nhưng ngẫm lại những gì người ta nói ra đều chính ra sự thật.
Nho sinh áo lam đứng bên cạnh chiết phiến[3] lay động trong tay, văn nhã tinh tế nói: “Yến Doanh Châu, hôm nay ngươi xác định khó có thể sống sót mà đào thoát, nếu thức thời thì giao Huyền Tôn Lệnh ra, chúng ta còn có thể cho ngươi được chết một cách thoái mái một chút!”

“Yến mỗ đương nhiên biết hôm nay khó thoát khỏi cái chết, nhưng quạt của Công Vô Độ ngươi đã độc hại hai mươi danh tướng sĩ của ta, ta dù có chết cũng muốn mang đi cái mạng chó nhà ngươi!” Thanh Phong kiếm trong tay Yến Doanh Châu giương lên chỉ thẳng Công Vô Độ, hào quang trong mắt so với bảo kiếm trong tay lại càng thêm lạnh lẽo và lợi hại hơn!
Quạt của Công Vô Độ giết người vô số, vậy mà giờ phút này đối với ánh mắt như vậy lại không tránh được lo sợ.
Mọi người xung quanh không khỏi tự mình nắm chặt binh khí trong tay, bỏ toàn bộ tinh thần đề phòng, dù sao bốn tướng lĩnh Phong, Sương, Tuyết, Vũ của Hoàng Quốc cũng danh chấn thiên hạ, mà Liệt Phong tướng quân Yến Doanh Châu đứng đầu bốn tướng lĩnh lại võ công tuyệt luân, từng lấy một người giết ba trăm quân địch ở trong cuộc chiến tại Thanh Thành.
“Yến Doanh Châu, cho dù ngươi có võ công cái thế nhưng hôm nay đã bị đả thương, lấy chúng ta người đông thế mạnh, ai thắng ai thua hẳn đã rõ ràng.” Người hình dáng tựa anh nông dân rút đao ra khỏi vỏ “Các vị, sao phải sợ hắn! Chúng ta cùng nhau xông lên, chém Yến Doanh Châu rồi trở về hướng các Quốc chủ thỉnh công!”
“Được! Lâm đại hiệp lời nói có lý, chém Yến Doanh Châu, Huyền Tôn Lệnh tất thuộc về chúng ta!” Người ăn mặc như thương nhân lấy ra nhuyễn tiên[4] từ trên lưng vung cao, trường tiên bay ra mau lẹ như thiểm điện, chỉ là roi không đụng tới người lại vòng tới gói đồ sau lưng Yến Doanh Châu.

“Cùng nhau xông lên! Các vị, lúc này không phải là lúc nói về phong độ quân tử!” Tằng Tương quân nơi đó tay vung đại đao thẳng tiến về trước ngực Yến Doanh Châu.

“Được!” Mọi người còn lại đều ra tay, cùng hướng về phía Yến Doanh Châu mà đâm tới.
Yến Doanh Châu mặc dù trên người có thương thế nhưng thân thủ vẫn nhanh nhẹn như trước, chẳng những thế chợt thấy hắn vừa xoay người, tay trái đưa lên hướng về phía trường tiên sau lưng quơ lấy về trong tay, sau đó thân thể lại chuyển, tay tóm lấy đai lưng của người mang bộ dáng thương nhân, kéo hắn lại để ngăn chặn mũi thương mà Tằng Tướng quân vừa đâm đến; tiếp theo tay phải lại vung lên, thanh kiếm thép đã đỡ được lại vài thanh đao kiếm đang bổ tới bên người, cánh tay vận lực “Ya!” Một tiếng quát lạnh, mấy thanh đao kiếm bị chém vào thật sự bị chấn động, chỉ biết bàn tay cầm kiếm cảm thấy đau nhức, kiếm cầm không nổi nữa đành bất đắc dĩ rút về, thân hình lùi lại phía sau từng bước mới miễn cho việc xấu mặt vì mất đi binh khí!
Những động tác liên hoàn đó vậy mà Yến Doanh Châu chỉ hoàn thành trong nháy mắt, động tác thực sự rõ ràng đến lưu loát.

“Giết!”
Không đợi Yến Doanh Châu thở dốc, ngay tại lúc này một người tuổi chừng hai mươi ba vẫn đứng ở ngoài vòng vây, vị tiểu tướng áo bào trắng vung tay lên, năm tên thị vệ đứng ở đằng sau hắn liền đồng loạt nhảy ra tiến về phía Yến Doanh Châu, người chưa tới gần mà đao phong đã mãnh diệt đâm vào da thịt đến đau nhức, thế cũng đủ thấy công phu năm người đủ cao.
“Chúng ta cũng lên đi!” Công Vô Độ nơi đó vung lên chiết phiến, tiêu sái tiến vào giữa vòng vây, còn lại những người vốn đang ở ngoài quan sát cũng vung đao lấy thương toàn bộ hướng tới vây giết Yến Doanh Châu, chỉ còn vị tiểu tướng áo bào trắng vẫn như cũ đặt mình ngoài vòng vây nhìn chằm chằm vào trung tâm không một cái chớp mắt.
Bị hơn mười người vây giết, tại trung tâm Yến Doanh Châu bảo kiếm tung bay mang theo ngân quang hoa mắt đâm về phía địch nhân, kiếm đi đến đâu tất có người kêu rên đến đấy, mang theo mảnh huyết vũ.Nhìn vào nơi đang đánh nhau hỗn loạn, tiểu tướng áo bào trắng âm thầm gật đầu, chỉ là ánh hào quang trong mắt lại càng thêm sắc bén!

“Ôi… Ôi….”

“Con mẹ nó! Yến Doanh Châu! Ngươi không muốn sống nữa rồi!”
Chỉ nghe thấy từng trận kêu rên thảm thiết hòa với tiếng mắng chửi tức giận tại giữa khu vực ấy, những người võ công hơi thấp đã ngã xuống không ít, trên đất hiện một mảng tinh hồng. Yến Doanh Châu hôm nay tự biết khó thoát khỏi cái chết, bởi vậy hoàn toàn là đấu pháp liều mạng chỉ tiến công mà không phòng thủ, chỉ là hắn cũng đã vốn bị thương, kết quả của việc liều mạng sử lực là miệng những vết thương trên người lại càng bị vỡ ra, máu chảy như nước, hắn đặt chân tới đâu, mặt cỏ nơi đấy liền biến hồng; mà người của hắn đã dần dần lực bất tòng tâm, mệt mỏi ứng phó, chẳng bao lâu trên người hắn lại xuất hiện thêm vài vết thương.

“Yến Doanh Châu! Đến nạp mạng đi!”
Chỉ nghe thấy một tiếng thét chói tai, Công Vô Độ đã xem đúng cơ hội quạt sắt như đao đâm thẳng tới ngực Yến Doanh Châu, nhưng thấy Yến Doanh Câu thân hình nhẹ chuyển giống như muốn tránh qua, chỉ là vẫn hơn chậm một chút để cho quạt sắt kia đâm vào xương sường phía dưới.
Công Vô Độ vừa thấy mình đắc thủ âm thanh cao hứng, chợt thấy ngực truyền tới một trận đau nhức, cúi đầu lại thấy thanh kiếp thép của Yến Doanh Châu không biết lúc nào đã đâm vào ngực hắn.
“Ta đã nói chắc chắn sẽ lấy cái mạng chó nhà ngươi!” Yến Doanh Châu cắn răng nói, hắn thế mà liều mạng dù chịu một quạt của Công Vô Độ cũng muốn giết y.

“Ngươi…”
Công Vô Độ vừa há mồm nói ra một chữ, Yến Doanh Châu đã nhanh chóng rút kiếm ra, máu như mưa phun trào vẩy đỏ một thân, Công Vô Độ trong nháy mắt lảo đảo ngã xuống.
Yến Doanh Châu rút kiếm lùi về phía sau từng bước bỗng nhiên vai trái chợt thấy đau đớn, bị đại đao của Tằng đại tướng quân đâm thật sâu, nhất thời máu chảy như sông, cả người hắn đã thành huyết nhân!

“Đánh lén sau lưng! Uổng người danh hiệu đại tướng một quốc gia!” Yến Doanh Châu hít một ngụm khí lạnh trợn mắt nhìn.
“Hừ! Lúc này có ai còn là quân tử?!” Tằng tướng quân hừ lạnh một tiếng không chút nào xấu hổ, đại đao còn chìm sâu trong cơ thể Yến Doanh Châu, nhìn dưới đao là địch nhân thân đã chịu trọng thương gần chết, trong lòng nổi lên một trận vui sướng, tay trái vươn thẳng để tìm tòi gói đồ trên vai Yến Doanh Châu “Ngươi vẫn… A…”
Câu nói chưa hết đã thấy ánh xanh lóe lên, Tằng tướng quân gào thảm thiết một tiếng liền ngã xuống đất hôn mê, hai cổ tay đã bị chặt đứt.
Tay trái Yến Doanh Châu hướng về phía sau đem đại đao đang cắm tại trên lưng rút ra, tùy tiện ném xuống đất, trên đại đao còn giữ lại bàn tay đã bị chặt đứt của Tằng tướng quân, người xung quanh nhìn thấy không rét mà run, binh khí trong tay không khỏi đều dừng lại, bản thân người cũng lùi sau từng bước.
Yến Doanh Châu cuối cùng kiệt lực chống đỡ không nổi quỳ một gối chống đỡ, cho dù là như thế nhưng hắn vẫn như cũ lấy kiến đỡ thân mình, ngẩng đầu nhìn địch nhân đang vây xung quanh, đôi mắt bắn ra ánh sáng khát máu, sắc bén mà ngoan độc, người xung quanh đều bị khí thế của hắn trấn áp không dám vọng động.
Rốt cuộc Yến Doanh Châu cũng chậm rãi thở hổn hển đứng dậy, một tay cầm kiếm khiến những người ở đấy không tự chủ lùi về sau vài bước.
“Đến đây đi! Hôm nay Yến Doanh Châu ta có thể gặp mặt các vị anh hùng mỗi quốc gia cũng là tam sinh hữu hạnh[5], đường tới Hoàng tuyền có các vị làm bạn cũng không đến nỗi tịch mịch!”Yến Doanh Châu nhìn sắc mặt trắng bệch của mọi người, trên mặt không khỏi hiện lên nụ cười lạnh châm chọc, tay nâng kiếm chỉ thẳng hướng trước mặt, mà đứng ở phía trước hắn là vị Lâm đại hiệp lại vẫn đang lui về từng bước phía sau, hầu kết di động liên lục, sợ hãi nhìn Yến Doanh Châu.“Ba ba! Ba ba!”

Đang ở thế giằng co bỗng nhiên trong rừng vang lên một tiếng vỗ tay hoan nghênh, mọi người không khỏi quay đầu nhìn lại, ngay cả Yến Doanh Châu cũng nhìn về phía người vỗ tay hoanh nghênh kia.
quangluong2206
 • Số bài : 129
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.06.2007
Bạch Phong Tịch - 03.03.2012 11:03:52
Chỉ thấy một vị tướng quân áo bào trắng đứng ngoài vòng tròn ba trượng (~10 m), Hắn đang vỗ tay hoan ngênh chợt thấy mọi người đều đưa mắt lại nhìn hướng này hắn đành dừng lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Yến Doanh Châu.“Yến Doanh Châu, ngươi quả nhiên là tuyệt thế! Thay vì chết trong tay những hạng người vô năng tại đây không bằng để ta đến thành toàn cho anh danh của ngươi! Tiếp ngân thương[6] của Mặc Vân ta đi!”
Vừa dứt lời, thân hình của hắn đã bay lên, ngân thương trong tay đâm thẳng về phía Yến Doanh Châu, , phảng phất như một chùm sáng trắng vạn dặm xuyên mây phá không, nhanh mà tuyệt, độ sắc bén không gì sánh được!Yến Doanh Châu đứng tại chỗ không hề nhúc nhích, tay phải gắt gao cầm lấy chuôi kiếm đón đợi ngân thương, hắn không thể trốn mà có muốn trốn cũng trốn không đươc! Hắn chỉ có thể đứng chờ, chờ đợi ngân thương cắm ngập trái tim! Thế nhưng… Thế nhưng kiếm của Yến Doanh Châu hắn cũng nhất định phải đâm vào tim kẻ địch!Ngân thương chói mắt ngay tại lúc muốn đâm vào thân thể Yến Doanh Châu bỗng nhiên trên không trung lóe lên một tia chớp màu trắng, nhanh đến mức làm người ta còn chưa thể xem ra đấy là gì, ngay sao đó ngân thương thất bại còn thân ảnh Yến Doanh Châu lại biến mất.Biến cố phát sinh bất ngờ như vậy khiến mọi người trong nháy mắt chỉ có thể đứng ngơ ngác tại chỗ. Vị tiểu tướng áo trắng vẫn duy trì tư thế vốn có, ngân thương hướng thẳng như đâm vào thân thể địch nhân, mà trên thực thế hắn chẳng đâm trúng bất kỳ cái gì. Ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào mũi thương giống như không thể tin được lần đầu mình dùng toàn lực xuất thương lại bị thất thủ, không những thế ngay cả đối thủ là ai, vị trí ở đâu cũng không hề biết!

“Haha… Hahaha…” Trong lúc mọi người đang si ngốc, tại cánh rừng oi bức vị tanh nồng bỗng vang lên tiếng cười tựa như chuông bạc. Trong nháy mắt, toàn bộ những con người ở đây cảm thấy phảng phất như có một cơn gió trong lành mát mẻ thoáng qua, vị tanh dần nhạt đi, chóp mũi dường như có thể ngửi được mùi hương thoang thoảng tươi mát, lại như một dòng suối băng mát lạnh nhẹ tán đi hơi oi bức, toàn thân như được chìm vào trong nguồn nước thanh hàn, một cảm giác mát mẻ từ trong đáy lòng thẩm thấu đi ra.
“Thật thú vị! Vừa mới tỉnh dậy từ mộng đẹp đã có thể ngay lập tức nhìn thấy nhiều anh hùng ngốc như vậy!”
Một thanh âm trong trẻo vang lên, mọi người nương theo tiếng nói nhìn lại, chỉ thấy trên một gốc cây cao bên ngoài ba trượng có một thiếu nữ áo trắng ngồi tựa vào cành, suối tóc dài đen rủ thẳng xuống, giữa trán là một viên bạch tuyết ngọc hình trăng rằm được xuyên qua bởi một vòng dây làm từ trân châu đen , khuôn mặt thanh tú phi phàm, mà khóe miệng hàm chứa một tia cười mỉa mai, đôi mắt nửa mở nửa khép, vẻ mặt mang theo một tia lười biếng mới tỉnh giấc nhìn mọi người.

“Ngươi là ai?” Lâm đại hiệp giương giọng hỏi.

“Lâm Ấn An, Lâm đại hiệp của Nam Quốc? Vào lúc này lại động thân bước lên phía trước vậy mà sao trước đấy đối mặt với kiếm phong của Yến Doanh Châu lại ngược lại lui từng bước là thế nào?” Thiếu nữ áo trắng không hề đáp mà hỏi ngược lại, sau đó tay vung lên, một vật bay lên dừng lại trong tay nàng.

Mọi người lúc này mới thấy nhìn thấy rõ, nguyên lai là trong tay nàng là Yến Doanh Châu đã hôn mê, bên hông hắn quấn một dải bạch lăng[7] dài, chỉ nghĩ thôi cũng biết vừa rồi thiếu nữ này đã dùng chính dải bạch lăng đấy đi cứu hắn.

“Ngươi…” Lâm Ấn An mặt đỏ lên, xấu hổ túng quẫn không chịu nổi.

“Chậc, chậc, vị Yến Doanh Châu này tuy là anh hùng tuyệt thế nhưng lúc này đây lại bị các ngươi cẩu hùng chỉnh cho chỉ còn nửa cái mạng, thật sự rất đáng thương nha!” Thiếu nữ áo trắng một tay nâng Yến Doanh Châu lên tinh tế đánh giá, một bên lắc đầu oán thán, một đại nam nhân hơn một trăm cân vậy mà nàng thoải mái xách lên như xách một đứa trẻ con bình thường.

“Con đàn bà thối kia, ngươi không muốn sống à!” Một thanh âm thô ráp vang lên, chợt thấy một đại hán thân hình tráng kiện gạt mọi người sang hai bên mà đi ra, mặt đỏ tía tai lớn tiếng quát. Bọn họ ở đây đều là những nhân vật nổi tiếng đương thời tại các quốc gia, vậy là lúc này đây lại bị nàng mắng một câu liền thành cẩu hùng, còn không tức giận sao được?

“Thối… Uhm…”
Tên đại hán kia còn muốn mở miệng thì mọi người đã thấy ánh xanh lục lóe lên. “Bụp!” một tiếng, miệng của hắn đang hé ra lại bị một mảnh lá cây che kín lại không còn kẽ hở.

“Thanh âm nói chuyện của ngươi thật sự quá khó nghe, ta không thích nghe nữa.” Thiếu nữ áo trắng tùy tay ném Yến Doanh Châu lên cây rồi phủi phủi tay nói “hơn thế nữa khẩu khí nói chuyện của ngươi cũng rất thối, cho nên câm miệng là tốt nhất!”

“Phì…!”
Có người muốn cười lại ngại vẻ mặt hung hãn của tên đại hán kia nên đành thu lại.

Mà sắc mặt của tên đại hán kia xám tựa như gan lợn, tay kéo lá cây còn tại trên miệng xuống, trên miệng còn có cảm giác cay nóng cùng đau đớn, bên trong vừa sợ vừa giận nhưng lại thật sự không dám lại mở mồm. Nữ tử áo trắng này tùy tiện ném một mảnh lá cây đã có thể che miệng của mình đủ thấy công lực đã tới cảnh giới trích điệp phi hoa[8], đả thương người lập tức sẽ chết, mà người ta rat tay thế nào chính bản thân mình cũng không nhìn thấy, cao thấp đã phân, nếu không phải người ta thủ hạ lưu tình thì có lẽ chính mình bây giờ đã cùng đường với Công Vô Độ. Nếu đã không địch lại thì có lên tiếng thêm cũng chỉ rước lấy nhục, không bằng quan sát tình huống rồi nói sau.

“Vị cô nương này, hôm nay người nơi đây cũng không phải hạng vô danh, võ công cô nương mặc dù tốt nhưng hai tay khó địch bốn tay, cô việc vì phải xen vào việc của người khác, chi bằng đường cô cô đi đồng thời đổi lấy cái nhân tình đưa chư vị đây, ngày khác non xanh nước biếc gặp lại cũng tốt.” Thương nhân bộ dáng hòa khí khuyên nhủ.

“Hà Huân – Hà lão bản thật sự là người hiểu biết việc buôn bán, nói mấy câu thôi mà cũng thật sự nói đến “Hợp tình hợp lý”, làm tâm người ta khó có thể không động, không trách sinh ý tại nhà của người “Thiên Huân tiêu cục” tốt đến như vậy.” Thiếu nữ áo trắng gật đầu với Hà Huân nói.
Hà Huân nghe được những lời ấy xong không khỏi thở dài nhẹ nhõm, phải biết rằng hắn đi lại trên giang hồ cả đời, con người nặng nhẹ thế nào cũng có thể nhìn được tới tám chín phần mười, mà thiếu nữ áo trắng này đối mặt với nhiều người bọn họ vậy mà vẫn có thể trò truyện vui vẻ như cũ, hơn thế nữa xem cách nàng ra tay chắc chắn không phải hạng người bình thường, bởi vậy mà thêm một chuyện không bằng ít đi một chuyện, huống chi trọng điểm bây giờ lại rơi trên Hoàng Tôn Lệnh.

“Nhưng…” Vào lúc mọi người thở dài một hơi, thanh âm của thiếu nữ áo trắng lại bỗng biến chuyển.

“Nhưng cái gì?” Hà Huân vẫn như cũ hòa nhã hỏi, trong lòng lo lắng lại dâng lên.

“Chỉ cần các ngươi có thể bồi thường tổn thất, ta tất sẽ tự rời đi.” Thiếu nữ áo trắng cười nhàn nhạt nói.

“Việc này dễ dàng thôi, không biết cô nương muốn bao nhiêu?” Hà Huân âm thầm cười, nguyên lai cũng là người yêu tiền.

“Ta thật sự cũng muốn không nhiều lắm.” Nữ tử áo trắng vươn ra một ngón tay nhỏ nhắn.

“Một trăm ngân diệp[9]?” Hà Huân hỏi

Thiếu nữ áo trắng lắc đầu.

“Một ngàn ngân diệp?” Hà Huân hỏi lại

Thiếu nữ áo trắng lại lắc đầu.

“Cô nương chẳng lẽ muốn một vạn ngân diệp?” Hà Huân hít một hơi dài, ấy không phải là sư tử mở rộng miệng chứ.

“Không phải vậy.” Thiếu nữ áo trắng thở dài lắc đầu nói.

“Cô nương…” Hà Huân cũng không biết rốt cuộc nàng muốn bao nhiêu, chắc không thể muốn một trăm vạn ngân diệp chứ?
“Hà lão bản thật sự là con người làm ăn, trừ bỏ vàng bạc vật ngoại thân ra không thể nói thứ khác sao?” Thiếu nữ áo trắng khẽ quấn dải bạch lăng trong tay, tâm mọi người cũng nhanh hoảng hốt.

“Vậy thỉnh cô nương nói rõ.”

“Aiz…” Thiếu nữ áo trắng thở dài một hơi, giống như vì Hà Huân không thể lĩnh hội được ý nàng mà có chút tiếc nuối, “Vốn là ta đang ở trong giấc ngủ trưa, trong mộng đẹp lại bị các người đánh thức, kỳ thật một giấc mộng bị đánh gẫy không không làm sao, có phải không Hà lão bản?”

Hà Huân gật đầu, ánh mắt nhìn chăm chú vào người mang vẻ mặt vui cười, thực sự không biết nàng cuối cùng muốn nói ra điều gì.
“Vấn đề là mộng này quả thật là ngàn năm mới gặp một lần đi!” Thiếu nữ áo trắng đột nhiên thu lại vẻ mặt tươi cười, nghiêm trang nói: “Các người không biết chứ trong giấc mộng của ta, ta được Tây Vương Mẫu mời lên núi tiên Côn Luân, bình phẩm rượu ngon, thưởng thức tiên nga ca múa, thật sự rất vừa lòng toại ý. Cuối cùng nàng còn ban thưởng cho ta quả đào tiên Ngọc Hồ[10], mà vào đúng lúc ta đang chuẩn bị nhận quả đào tiên này thì các ngươi lại xông đến đây đãnh gãy mộng đẹp, hại ta không lấy được đào tiên, ngươi nói việc này quan trọng hay không quan trọng hả Hà lão bản?”

“Cái gì? Xú bà nương, ngươi đây là đang đùa giỡn chúng ta phải không?” Lâm Ấn An vừa nghe thấy những lợi này không khỏi tức giận mắng.

“Chậc chậc…” Thiếu nữ áo trắng lắc đầu nhìn Lâm Ấn An, trên mặt còn hiện lên nụ cười nói “Ta đùa giỡn các ngươi ở điểm nào? Ta nói rất thật nha, phải biết rằng đào tiên Ngọc Hồ không phải vật phẩm bình thường mà là được tính vào hàng thân tiên ban tặng, ăn vào có thể trường sinh bất lão, ngươi nói xem đây là chuyện mà bao nhiêu người tha thiết ước mơ, vì các ngươi hại ta không ăn được nên tổn thất này thật lớn nha! Chính thế mà việc các ngươi phải bồi thường cho ta âu cũng là điều tất yếu!
“Chẳng lẽ cô nương muốn chúng ta một thường cho cô một quả đào tiên Ngọc Hồ ?” Mặt Hà Huân chợt biến sắc không còn vẻ hòa khí mà mang theo vài phần âm trầm.

“Đương nhiên!” Thiếu nữ áo trắng vung tay lên, dải bạch lăng trong không trung xoay vần tạo ra một hình thù tựa như quả đào “Chỉ cần các ngươi đem đào tiên Ngọc Hồ bồi thường cho ta, ta lập bước đi, dù là người hay vật, là Yến Doanh Châu hay Huyền Tôn Lệnh cũng không quan hệ tới ta.”

“Xem ra cô nương đã tính sẵn muốn can dự vào chuyện của người khác rồi!” Sắc mặt Hà Huân trở nên lạnh lùng, đôi tay âm thầm cầm ám khí. “Chỉ là Hà mỗ xin chân thành khuyên cô nương một câu, bây giờ tại đây đều là anh hùng của sáu nước, cô nương xen vào chuyện này đồng nghĩa với việc đắc tội cả sáu nước, thiên hạ tuy rộng lớn nhưng đến lúc đó cô chẳng phải không còn nơi nào ẩn thân!”

“Anh hùng sáu nước cùng tề tụ nơi đây nha, thật sự là vinh hạnh!” Nữ tử áo trắng nghe thấy vậy ý cười càng trở nên trong trẻo mà tinh tế. “Nhưng là ta thật sự từ trước đến nay là người có mắt mà không thấy Thái Sơn, thật sự không nhìn ra mấy vị này anh hùng như thế nào!”

Hà Huân vốn tưởng rằng lời nói ra cho dù nàng có võ nghệ cao cường thế nào đi chăng nữa cũng phải có vài phần băn khoăn, ai ngờ chỉ có vẻ mặt nàng sinh ra chút hứng thú còn lại không thèm để anh hùng sáu nước vào mắt một chút nào.
“Xin hỏi có phải là Phong nữ hiệp đây không?” Tiểu tướng quân áo bào trắng từ sau khi thiếu nữ áo trắng hiện thân vẫn trầm mặc bỗng nhiên cất tiếng hỏi.

“Gì cơ? Ngươi biết ta?” Ánh mắt của thiếu nữ áo trắng di chuyển nhìn về phía hắn xem như thừa nhận mình là “Phong nữ hiệp” mà hắn vừa gọi.

Vị tiểu tướng áo bào trắng đột nhiên hạ xuống ngân thương, cung kính hướng nàng thi lễ: “’tố y tuyết nguyệt’ Bạch Phong Tịch, thiên hạ đều biết huống chi là tiểu nhân.”

Lời vừa nói ra người người chấn động! Nhất là Hà Huân không khỏi cảm thấy may mắn khi ám khí trong tay mình vừa rồi không xuất ra, nếu không… độc sa[11] ném ra khẳng định hoàn trả cố chủ!
Nên biết rằng thanh danh vang dội nhất trên võ lâm hiện tại thuộc về Phong Tịch cùng Phong Tức, vì tên hai người họ đồng âm[12] dễ dàng lẫn lộn nên người trên võ lâm dựa vào quần áo của họ mà xưng danh: Phong Tịch gọi tên Bạch Phong Tịnh, còn Phong Tức tất xưng Hắc Phong Tức, hợp lại xưng danh Bạch Phong Hắc Tức. Hai người này thành danh đã gần mười năm trở thành cao thủ số một số hai đương thời, vốn tưởng rằng người nhất định phải tuổi trung niên, ai ngờ Bạch Phong Tịch lại mà một thiếu nữ trẻ tuổi đến như vậy!

“Hì hì, ngươi không cần có lễ như vậy, các người bồi thường mà ta không hài lòng thì không biết chừng bạch lăng của ta sẽ vươi tới cổ của ngươi đó.” Phong Tịch ngồi trên nhánh cây, hai chân đung đưa thành nhịp làm thân thể lay động khiến suối tóc dài hơi đong đưa. “Nhìn ngươi cầm trong tay ngân thương, chắc là Mặc Vân tướng quân của Phong (phong phú) Quốc – Nhâm Mặc Vân phải không.”

“Đúng là Mặc Vân.” Tướng quân áo trắng Nhâm Mặc Vân thực sự cung kính trả lời rồi hỏi: “Phong nữ hiệp cũng cảm thấy hứng thú với Huyền Tôn Lệnh sao?”
“Ta đối với Huyền Tôn Lệnh không có hứng thú.” Phong Tịch lắc đầu, “Chỉ là tên Yến Doanh Châu này lại rất hợp khẩu vị với ta, để hắn chết như thế thì quả thực đáng tiếc nên ta muốn đem hắn đi.” Ngữ khí của nàng nhẹ nhàng bâng quơ giống như coi việc muốn đem Yến Doanh Châu đi cũng chỉ bình thường dễ dàng như việc thuận tay hái hoa ngắt cỏ bên đường, anh hùng sáu nước kia ở trong mắt nàng giống như không có một chút trọng lượng.
“Thối lắm! Ngươi nói là muốn Yến Doanh Châu thật ra chẳng lẽ không phải vì khối Huyền Tôn Lệnh trên người hắn sao! Loại lý do này chỉ lừa được trẻ con ba tuổi thôi, trước mặt lão tử liền nhận đi!” Một gã đại hán râu quai nón nghe thấy vậy không khỏi há miệng ra mắng.
Điều nên làm rõ là tất cả mọi người ở đây đều đến vì Huyền Tôn Lệnh, có người vì bản thân, có người vi tiền tài được người khác đặt mua, có người lại tuân vương lệnh. “Hiệu lệnh được thiên hạ”, đây thật sự là cảnh tượng tương lai mê hoặc con người không biết đến cỡ nào, chỉ là cho dù chính mình không thể hiệu lệnh thiên hạ nhưng Vương tại sáu nước có ai không muốn đứng đầu vạn dặm giang sơn, chỉ cần bản thân mình đem Huyền Tôn Lệnh tặng hoặc bán cho một Vương, cả tài phú lẫn quyền thế chắc chắn sẽ đến không dứt!

“Miệng vừa mở đã thấy thối!”

Chỉ nghe thấy Phong Tịch thản nhiên buông một câu, ngay sau đó liện xuất hiện một ánh xanh lục bay thẳng hướng đại hán râu quai nón kia. Gã đại hán mắt thấy lá cây bay tới trong trực giác liền muốn né tránh nhưng còn chưa kịp cử động, “Ba”, lá cây kia đã dán chặt trên miệng, nhất thời cảm thấy môi cùng rang đau đớn không chịu được, đau đến mức hắn muốn hô cha gọi mẹ nhưng lại không có cách nào lên tiếng được.

“Công tử nhà ta mong nghĩ đến Huyền Tôn Lệnh không thôi, không biết Phong nữ hiệp liểu có thể cho phép ta lấy từ trên người Yến Doanh Châu?” Nhâm Mặc Vân đối với chuyện kia làm như không thấy chỉ hướng tới Phong Tịch mà hỏi.

“Huyền Tôn Lệnh? Lan Tức công tử cũng mong ước đương chủ thiên hạ sao?” Phong Tịch nghiêng đầu cười như không cười nhàn nhạt hỏi, mà cũng không đợi hắn trả lời lại nói tiếp: “Chỉ là Huyền Tôn Lệnh này vẫn là vật Yến Doanh Châu liều chết cũng muốn bảo vệ, ta nghĩ vẫn nên để lại cho hắn thôi.”

“Nói như thế tức là Phong nữ hiệp không đồng ý cho Mặc Vân mang đi?” Hai mắt Nhâm Mặc Vân hơi hơi nhíu lại, ngân thương trong tay lại không khỏi trở nên căng thẳng.

“Thế thì sao? Ngươi muốn cướp đoạt sao?”

Ánh mắt Phong Tịch như vô tình quét qua Nhâm Mặc Vân, vẫn chưa thấy thân nàng có cử động nhưng bạch lăng trong tay nàng chợt như người có sinh mệnh bình thường trỗi dậy bay lượn nhảy múa trên không trung, tựa bạch long tại không trung càn rỡ động thân mình, trong tích tắc mọi người chỉ cảm thấy một cỗ khí thế sắc bén mà bá đạo, áp đảo đến mức đè nén đánh vào phía trong vòng vây, khiến toàn bộ bọn họ không thể nhúc thích. Mọi người không tự chủ được liền vận công chống đỡ, vậy mà mỗi lần Bạch Long đong đưa thêm một chút, khí thế lại càng tăng mạnh lên một phần, trên trán những người công lực yếu kém đã thấm đẫm mồ hôi, lại có một số người mặt đỏ bừng ánh mắt trợn lên, cắn chặt răng cố sức chống đỡ, trong lòng họ đều hiểu được nếu bây giờ nếu bị khối khí thế này áp chế thì dù không chết cũng mất đi nửa cái mạng!

Nhâm Mặc Vân gắt gao nắm ngân thương trước người, mũi thương hướng thẳng về phía phía đầu Bạch Long, ánh mắt cũng không hề chớp động dính chặt bạch lăng, lực toàn thân đều tập trung vào hai tay xuất toàn lực đối kháng, chỉ là áp lực càng lúc càng lớn, ngực càng lúc càng căng, mũi thương không chỉu nổi rung động, xương ngón tay tại hai tay cầm thương đã đau đến mức gần run lên, hai chân run run sắp suy trì không nổi gập dần xuống phía mặt đất…

Bỗng nhiên mọi người cảm thấy toàn thân trở nên nhẹ nhàng, ngực cuối cùng cũng có thể thở ra, nhưng ngay lập tức toàn thân cảm thấy không còn sức lực, hết sức mệt mỏi hư thoát đến mức thầm muốn ngã xuống đất mà ngủ luôn.

Mà cũng tại khi áp lực buông lỏng, Nhâm Mặc Vân cảm thấy yết hầu có vị ngọt lợm liền không tự chủ nuốt xuống, trong lòng đã biết mình bị nội thương, thật không thể tưởng tượng được Bạch Phong Tịch tuổi còn trẻ mà đã tựa như nội lực cao thâm! Nàng vẫn chưa chân chính động thủ đã ngăn chặn toàn bộ người nơi đây! May mắn thay nàng cuối cùng vẫn hạ thủ lưu tình, chưa từng muốn đoạt mệnh.

“Ta nghĩ muốn mang đi Yến Doanh Châu, các vị có đồng ý không?” Bên tai nghe thấy thanh âm Phong Tịch nhẹ nhàng nhạt nhạt hỏi.

Trong lòng mọi người tất nhiên không chịu nhưng lại lại bị võ công của nàng làm khiếp sợ mà không dám mở miệng.

“Phong nữ hiệp xin cứ tự nhiên.” Nhâm Mặc Vân điều chỉnh hô hấp đem ngân thương thu lại rồi liền vẫy tay, năm người đi theo hắn liền nhảy ra khỏi vòng tròng, lui về phía sau hắn.

“Thế nào? Không cướp Huyền Tôn Lệnh nữa?” Phong Tịch lại nhìn hắn cười cười, đôi mắt sáng người dương như nhìn xuyên thấu linh hồn , thấy rõ suy nghĩ của chính bản thân hắn.

Nhâm Mặc Vân thế nhưng cũng thoải mái cười cười nói: “Công tử đã từng nói qua, nếu gặp gỡ Bạch Phong Hắc Tức, công tử Ngọc Vô Duyên, công tử Hoàng Triều của Hoàng Quốc, cùng với công chúa Tích Vân của Phong Quốc, dù thắng hay bại chỉ cần có thể toàn thân trở về tức là đã ghi công!”

“Thật không?” Phong Tịch vung tay lên, dải bạch lăng tức thời bay trở về trong tay áo, “Lan Tức công tử đánh giá chúng ta như thế nào?”

“Công tử từng nói, chỉ có năm người này mới xứng trở thành bằng hữu hoặc đối thủ của công tử.” Nhâm Mặc Vân liếc về phía Phong Tịch, cười có chút thâm ý: “Nếu ngày khác Phong nữ hiệp có duyên đến Phong (phong phú) Quốc, công tử chắc chắn sẽ trải gấm mười dặm[13] nghênh đón.”

Ở Đông Triều trải gấm mười dặm nghênh đón là lễ nghi tột cùng long trọng dùng để tiếp đón và tiễn biệt các chư hầu. Phong Tịch cho dù võ công lợi hại danh tiếng vang xa, nhưng lại là giai cấp bình dân nói thế nào cũng không thể so với thế tử một quốc gia mà lấy lễ này đón chào. Lời này của Nhâm Mặc Vân bất quá chỉ là một cách nói khoa trương mà thôi.

“Trải gấm mười dặm ư, chỉ sợ sẽ đổi thành kiếm trận mười dặm thôi.” Phong Tịch nghe thấy ý tôn sùng trong lời nói của hắn lòng cũng không động, thần sắc ngược lại rất thản nhiên, “Còn ngươi, nếu vừa rồi người không có thử qua thì chắc hiện tại cũng không muốn ‘Toàn thân trở về’ đúng không?”

Nhâm Mặc Vân nghe thấy vậy sắc mặt có chút biến hóa nhưng ngay lập tức khôi phục được vẻ tự nhiên. “Ngày thường Mặc Vân vẫn nghe công tử hay nói về năm vị tuyệt thế cao nhân nhưng vô duyên không gặp, hôm nay lại có vinh hạnh gặp được Phong nữ hiệp tất nhiêu là muốn mời ngài chỉ điểm một chút, nếu thật có chút đắc tội mong rằng được bao dung lượng thứ.”

“Thật không?” Phong Tịch lạnh lùng chất vấn, bỗng nhiên nhảy nhẹ nhàng đứng lên phía trên, ở dưới mọi người vừa thấy không khỏi lộ ra vẻ mặt đề phòng.

Phong Tịch đảo mắt liếc toàn bộ, khóe miệng cười nhẹ sau đó nhìn về phía Nhâm Mặc Vân, “Nếu vừa rồi không phải vì ngươi có ý trọng anh hùng đối với Yến Doanh Châu thì chỉ bằng ý niệm muốn ngồi im quan sát, ngư ông đắc lợi trong đầu, ta liền sẽ không chỉ có chỉ điểm ngươi một chút như thế.”

“Mặc Vân đa tạ Phong nữ hiệp đã thủ hạ lưu tình.” Nhâm Mặc Vân cúi đầu nói, tay cũng không tự chủ nắm chặt lấy ngân thương.

“Ha ha… Có thủ hạ như ngươi vậy đủ thấy Lan Tức công tử lợi hại ra sao! Ngày khác có duyên, Phong Tịch chắc chắn sẽ hướng Lan Tức công tử để tự mình thỉnh giáo.” Phong Tịch nhấc Yến Doanh Châu lên rồi phi thân rời đi, trong chớp mắt đã không thấy tung tích, chỉ nghe được một thanh âm từ xa xa truyền tới, “Hôm nay ta sợ chỉ bồi cái vị tới đây thôi, nếu có suy nghĩ muốn lấy Huyền Tôn Lệnh thì liên đuổi theo đi!”

“Tướng quân, cứ từ bỏ như vậy sao?” Nhìn thấy Phong Tịch đi xa, mấy tên cấp dưới đứng phía sau Mặc Vân Tịch không khỏi nghi vấn.

Nhâm Mặc Vân xua tay ý bảo bọn họ ngừng nói: “Bạch Phong Tịch không phải là người mà ta có thể đối phó được, trước hết đi về rồi xin chỉ thị của công tử rồi nói sau.”

“Vâng.” Năm người cùng cúi mình khom xuống.

“Chúng ta đi.” Nhâm Mặc Vân cũng không quay lại chào những người khác mà lập tức xoay người dẫn thủ hạ rời đi.

Đợi Nhâm Mặc Vân đi rồi, trong rừng cây mọi người lại hai mặt nhìn nhau trong lúc nhất thời không biết làm thế nào mới tốt, giải tán hay truy đuổi.

Cuối cùng Nhâm Huân hất tay nói: “Các vị, Nhâm mỗ đi trước một bước, Huyền Tôn Lệnh liệu có thể đoạt lại được từ trong tay Bạch Phong Tịch không thì vẫn chờ vào vận khí của chính các vị thôi.”

Nói xong liền quay người rời đi, mà những người khác thấy hắn đi rồi chốc lất xong cũng tản đi bốn phía, lưu lại trong rừng vài cỗ thi thể cùng hai đoạn cổ tay của vị Tằng đại gia đã hôn mê kia.Tuyên Sơn, Bạch Quốc

Sắc trời vừa mới tờ mờ sáng, trên màn trời vẫn đang còn giữ lại ánh sáng của mảnh trăng tàn nhợt nhạt, chỉ là ánh trăng đã nhợt nhạt dần đi vài phần, dưới những tia nắng yếu ớt đầu tiên, một tầng sương đang bao phủ lên tòa Tuyên Sơn đứng vững như ngọn bút cao ngất, ngay lúc này đây Tuyên Sơn u tĩnh như họa, thi thoảng ngẫu nhiên có tiếng chim hót buổi sớm mai thanh thúy vang lên.

Trong một sơn động phía bắc Tuyên Sơn truyền đến một tiếng kêu rên thực nhẹ phát ra từ một gã nam tử nằm trong động, nam tử này sau khi phát ra tiếng rên khẽ cuối cùng cũng mở mắt, trước hết liếc mắt ngắm xung quanh, sau đó liền đứng dậy, chỉ là hai tay vừa mới động đã phát ra tiếng hô đau.

“Huynh đã tỉnh.” Một thanh âm vang lên thật rõ ràng nhưng lại mang đôi chút lười biếng.

Nam từ nghe theo âm thanh nhìn lại chỉ thấy một nữ tử ngồi ở của động đang quay lưng lại trước mặt hắn chải một suối tóc đen dài, mặc dù sắc trời vẫn còn tối nhưng chiếc lượng đang lướt qua suối tóc đen dài kia phát ra một ít ánh sáng màu xanh đậm.

“Cô là ai?” Nam tử cất tiếng hỏi, mới mở miệng một câu đã phát hiện ra cổ họng khô khốc, thanh âm khàn khàn thô ráp khó nghe.

“Yến Doanh Châu, huynh nên đối với ân nhân cứu mạng lễ phép một chút phải hay không?” Nữ tử ngồi ở cửa động cũng xoay người đứng lên hướng về phía hắn, nắm trong tay một cây lược gỗ, mái tóc dài xõa trước ngực tựa như lâu rồi chưa có chải qua.

“Cô đã cứu ta?” Yến Doanh Châu hỏi lại một câu, sau đó nhớ tới thời điểm trước khi choáng váng, ngân thương của Mặc Vân như xuyên phá không gian, ngay lập tức lại nghĩ tới sự việc trong yếu hơn không khỏi cuống quýt sờ soạng phía sau lưng nhưng lại chưa đụng đến bất kỳ thứ gì đã chạm phải miệng vết thương làm hắn đau đớn một trận, rồi đến tận bây giờ mới phát hiện nửa người trên của mình trống trơn không được mặc gì, phía dưới cũng chỉ có một cái khố duy nhất.

“Huynh đang tìm cái kia sao?”

Tay của nữ tử chỉ về phía bên trái của hắn, nơi đó chất một đống vải bẩn, trên vải nhuộm màu máu đã khô roong, nằm bên cạnh đống vải bẩn ấy hình như còn có một gói đồ.

“Yên tâm đi, ta không làm mất nó mà cũng chẳng động qua.” Nữ tử này như nhìn thấu tâm tư của hắn mở miệng nói.Yến Doanh Châu ngẩng đầu nhìn về phía này, lúc này đây mới phát hiện ra nữ tử này có khuôn mặt thực sự rất thanh tú, trong ánh mắt lộ ra một chút phóng khoáng, giữa trán đeo một viên tuyết ngọc hình trăng khuyết, thân hình mặc y phục trắng thuần rộng mà thoải mái, mái tóc dài đen vẫn chưa được búi thành bất kì kiểu gì buông thẳng sau lưng, cả người dường như toát ra vẻ an nhàn mà tiêu sái không thể giải thích được.

“Bạch Phong Tịch?” Yến Doanh Châu nhìn vào viên tuyết ngọc hình trăng khuyết giữa trán nàng hỏi.

“Không phải Hắc Phong Tức.” Phong Tịch tùy ý cười, sau đó lại nói: “Bốn vị tướng Phong Sương Tuyết Vũ của Hoàng Quốc đều không sợ chết giống như huynh? Tối hôm qua ta có đếm một ít, bỏ qua những vết sẹo cũ, trên người huynh có tổng cộng ba mươi tám miệng vết thương, vậy mà huynh chẳng những không chết mà chỉ mê man có một đêm rồi tỉnh, mà trạng thái huynh bây giờ nhìn cũng chẳng tệ lắm, nếu là người thường thì dù không chết cũng phải hôn mê mất vài bữa đó.”

“Cô đếm sẹo?” Vẻ mặt Yến Doanh Châu thực khác thường hỏi, nhớ tới quần áo hiện tại ở trên người mình…

“Đúng nha… Toàn thân huynh từ trên xuống dưới ta đều đếm một lần.” Phong Tịch đến gần từng bước cất lược ở trong tay đi, sau đó hứng thú nhìn biểu tình trên mặt của hắn, “Phải biết rằng huynh bị ngoại thương nhiều như vậy, ta còn phải cầm máu bôi thuốc cho huynh, đương nhiên sẽ nhìn thấy hết những vết sẹo này, nhân tiện đếm một chút thôi mà. Thêm nữa, quần áo của huynh đã trở thành một đống vải rách thế kia, nên ta tự quyết định cởi bỏ nó ra để nó khỏi gây trở ngại cho ta khi bôi thuốc.”

Lời nói còn chưa hết, Yến Doanh Châu đã thấy máu chảy ngược lên trên mặt, nóng rát.

“Kìa! Mặt huynh sao lại hồng hồng như thế? Chẳng lẽ lại bị sốt?” Phong Tịch bỗng nhiên sợ hãi kêu lên, sau đó tay còn đặt lên trán hắn kiểm tra.Bàn tay mát lạnh kia vừa mới chạm đến được trán của hắn, Yến Doanh Châu đã lập tức bị kinh hách lùi dần về phía sau, “Cô đừng chạm vào ta!”

“Vì sao?” Phong Tịch nghiêng nghiêng đầu hỏi, sau đó lại cười có chút quỷ dị, nhìn hắn nói, “Chẳng nhẽ huynh không phải bị sốt mà đỏ mặt? Đỏ mặt vì thẹn thùng? Thẹn thùng là vì ta xem đã xem, sờ đã sờ người của huynh? Phải không?”

Yến Doanh Châu vừa nghe thấy vậy máu toàn thân dường như chảy ngược toàn bộ lên trên mặt, hắn nhìn vẻ mặt Phong Tịch sáng lạn tươi cười, sau một lúc lâu mới tức giận kêu được một câu: “Cô có phải là nữ nhân không vậy?!”

“Ha ha…” Phong Tịch bỗng nhiên cất tiếng cười to không hề có sự ôn nhu tĩnh lặng của một nữ tử, còn cười thật tự nhiên mà vừa ý.

“Ta đương nhiên là nữ nhân, nhưng huynh chắc là chưa từng gặp qua nữ nhân nào giống như ta đúng không?” Phong Tịch cuối cùng cũng ngừng cười mà nói.

“Nếu nữ nhân toàn thiên hạ mà đều như cô vậy thì…” Yến Doanh Châu mới mở miệng ra lại đột nhiên dừng lại, lời lẽ của hắn vốn là khó nghe nhưng mà Phong Tịch đối với hắn có ơn cứu mệnh, thật khó có thể nói ra những lời lẽ không tốt.

“Nếu toàn như ta vậy thì sao?” Đôi mắt Phong Tịch mang theo ý cười đậm, trên mặt cũng xuất hiện chút ý nghiền ngẫm. “Kỳ thật ta cũng ít gặp nam nhân như huynh, bị ta xem ta sờ thì ngươi tổn thất cái gì? Ta cũng không phải cố ý muốn xem, phải biết rằng ta làm vì cứu huynh nha.”

Trên mặt Yến Doanh Châu vốn mới nhạt đi huyết sắc một chút giờ đây lại đỏ rực lên.

“Kìa kìa, huynh lại đỏ mặt rồi!” Phong Tịch tựa như phát hiện được một điều thật thú vị khác thường, kêu lên, “Chẳng lẽ… Chẳng lẽ huynh chưa từng bị nữ nhân xem qua sờ quả? Kìa, mặt càng đỏ hơn rồi! Thế mà ta lại nói trúng nha! Thật sự không thể tin được, ta nhớ rằng Liệt Phong tướng quân huynh cũng là anh hùng nổi danh lừng lẫy, danh thành lâu đến như vậy cùng nhìn qua thì tuổi huynh cũng gần ba mươi đi? Lại chưa từng chạm tới nữ nhân! Thật sự vô lý nha!”

“Bạch Phong Tịch là cái dạng này à?” Mặt Yến Doanh Châu đã hồng đền mức có thể so sáng với những rặng mây nhiễm hồng ánh bình minh trên trời, buồn bực thật lâu mới hung hăng phun ra được một câu như vậy.

“Đúng rồi, ta chính là cái dạng này.” Phong Tịch gật đầu, sau đó tiến sát gần hắn nói, “Có phải làm huynh thật thất vọng không?”

Yến Doanh Châu thấy nàng tới gần lập tức ngồi dậy lùi thẳng về phía sau, ai ngờ người vừa động đã gây ảnh hưởng đến thương tích toàn thân.

“Ai a!” Tiếng hô đau không tự chủ liền thoát ra khỏi miệng.

Chỉ thấyvết thương hé miệng, máu lại chảy ra.

“Huynh đừng lộn xộn!” Tay Phong Tịch duỗi ra đè hắn lại, mặc kệ hắn muốn thối lui về phía sau, “Ta phải đem toàn bộ thuốc trị thương trên người dùng sạch mới làm máu của huynh ngừng được, nhìn xem, hiên tại vết thương lại nứt ra rồi, lãng phí nha!”

Ánh mắt nhìn nhanh toàn thân hắn, bỗng nhiên dừng lại ở xương sườn chỗ bị quạt sắt của Công Vô Độ lưu lại một vết thương thật sâu, máu chảu ra lúc này thực sự là màu đen.

“Trên quạt của Công Vô Độ có độc, hôm qua mặt dù ta đã giúp huynh hút ra không ít máu động nhưng xem ra độc vẫn còn chưa hết, mà trên người ta cũng không có thuốc giải độc, làm sao bây giời?”

“Cô giúp ta hút máu độc?” Yến Doanh Châu vừa xong mặt lại choáng váng, ánh mặt nhìn nhanh qua đôi môi của nàng, bỗng dưng cảm thấy hình như miệng vết thương trên sườn nóng như lửa.

“Không giúp huynh hút độc thì chỉ sợ tối hôm qua huynh đã chết.” Phong Tịch tựa như không chú ý tới vẻ mặt của hắn, quay người lại đi tới của động, khi trở về trong tay lại cầm một túi nước cùng vài quả dại, “Huynh cũng đói bụng rồi, ăn trước vài quả này cho đỡ đói đi, ta xuống núi giúp ngươi tìm ít thuốc thuận tiện làm một bộ quần áo cho Huynh.”

Lời vừa nói xong nàng liền xoay người rời đi, nhìn theo bóng dáng của nàng Yến Doanh Châu bỗng nhiên thốt ra “Chờ một chút!”

Phong Tịch dừng bước xoay người nhìn về phía hắn, “Còn có chuyện gì nữa?”

“Cô… cô… Ta… Uhm… Này… “ Yến Doanh Châu ừm à một lúc lâu vẫn không nói nên lời, mặt lại đỏ rực lên.

“Huynh muốn cảm tạ ta? Muốn dặn ta cẩn thận chút?” Phong Tịch đoán rồi nhìn hắn chỉ cảm thấy buồn cười, “Yến Doanh Châu, huynh làm thế nào có thể lên vị trí Liệt Phong tướng quân, tính cách lại khó khăn như vậy? Này, ta cứu huynh rồi lại xem hết toàn thân huynh, huynh không phải muốn ta phụ trách sự trong sạch của huynh đấy chứ? Huynh muốn lấy thân báo đáp lại ân cứu mạng của ta phải hay không?”

“Cô!” Yến Doanh Châu trừng mắt nhìn Phong Tịch, lại không biết làm thế nào để có thể phản bác lại nàng.

Hắn từ tuổi niên thiếu đã thành danh, tính tình trời sinh đã trầm mặc ít lời, nghiêm túc mà đứng đắn. Ở Hoàng Quốc lại là người đứng đầu trong bốn danh tướng, thế tử đối với hắn cực kì tín nhiệm, đồng nghiệp đối với hắn vô cùng kính trọng, thuộc hạ sẵn sàng vì hắn dâng tính mạng, đã có bao giời gặp được nữ tử lời lẽ hoàn toàn không có kiêng dè như Phong Tịch đâu.

“Ha ha… Đường đường là Liệt Phong tướng quân nha… Thật sự rất thú vị!” Phong Tịch không khỏi lại cất tiếng cười to, cười đến gập thắt lưng, “Bốn vị tướng quân Phong Sương Tuyết Vũ các người có phải tất cả đều thú vị như huynh không? Lần khác nhất định ta phải đi Hoàng Quốc chơi một chuyến!”

Nàng một bên cười to, một bên xoay người đi tới cửa động, vừa đặt chân tới cửa động bỗng quay đầu nhìn hắn, tươi cười trên mặt so với ánh mặt trời mới dâng lên thật sự còn sáng lạng hơn, che lấp cả một mảnh ánh sáng mờ ảo phía sau, khiến Yến Doanh Châu hoa mắt trong chốc lát.

“Yến Doanh Châu này, ta nói cho huynh chút chuyện nha, là… Trên người huynh mặc dù có rất nhiều vết sẹo, nhưng dáng người của huynh vẫn thật sự rất đáng xem nha! Ha ha…”

Nói xong nàng liên cười to bước đi, lưu lại trong đột một Yến Doanh Châu mặt đỏ tai hồng hận không thể chui xuống đất.quangluong2206
 • Số bài : 129
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.06.2007
chương II - 12.05.2012 17:47:49
Chương 2


Bạch Quốc, Nguyễn thành

Khu đại trạch phía tây thành là nơi tọa lạc của danh môn võ lâm Hàn gia Bạch Quốc.


Hàn gia tuy là võ lâm thế gia, nhưng để được thanh danh lan xa đến như vậy không phải do trong nhà có người mang tài năng võ công tuyệt đỉnh, mà lại là lấy linh dược gia truyền Tử Phủ tán, Phật Tâm đan thành danh trong giới giang hồ.
Tử phủ tán là thánh dược trị ngoại thương, Phật tâm đan là thánh phẩm giải độc, người trong giang hồ lấy cuộc sống miệng đao liếm máu[1] làm nghiệp, bất cứ lúc nào cũng có nguy cơ trúng độc bị thương, chính vì thế mà hai loại dược này đối với người giang hồ mà nói thì là thứ vật mà người người tột độ khát cầu. Thế nhưng hai loại dược này lại là bí dược độc môn của Hàn gia, tất nhiên không thể tặng người ngoài một cách dễ dàng được, chính vì vậy mà người người trên khắp võ lầm đều đối với Hàn gia lễ nhượng ba phần, nhất mực suy tính rất có thể một ngày nào đó tính mạng mình bị đe dọa thì vẫn phải van cầu Hàn gia ban thuốc cứu mệnh thì sao.

Hôm này lại chính là ngày đại thọ sáu mươi của gia trưởng[2] Hàn gia, Hàn Huyền Linh, ghé mắt qua đã thấy xe ngựa trước nhà xếp thành hàng dài không dứt, đông như trẩy hội, trong vườn tiệc rượu trăm bàn, chén thù chén tạc, ồn ào mà náo nhiệt. Từ chư vị anh hùng Bách Quốc đến những nhân vật nổi tiếng Nguyễn thành, ai ai cũng vội vàng tới chúc thọ Hàn lão gia tử.“Náo nhiệt thật đó nha!”
Một thanh âm trong trẻo bỗng nhiên vang lên thật rõ ràng, bao trùm toàn bộ âm thanh huyên náo nơi đây, các tân khách đều không khỏi ngạc nhiên tìm nơi phát ra âm thanh nhìn lại, chợt thấy trên mái hiên nóc nhà có một thiếu nữ áo trắng ngả người ngồi, tay áo tung bay, tóc mây bồng bềnh, vẻ mặt tươi cười nhìn xuống chúng tân khách dưới nhà.

“Lại là cô!”
Chỉ thấy nhân vật được chúc thọ ngày hôm nay Hàn Huyền Linh mặt tràn đầy sắc hồng, đang ngồi tại vị trí chủ nhân bỗng “xoẹt” đứng dậy, trợn tròn con mắt nhìn về phía thiếu nữ áo trắng ngồi trên kia.

“Phải, lại là tiểu nữ nha.” Thiếu nữ áo trắng mỉm cười đáp lại. “Hàn lão gia tử, hôm nay là ngày đại thọ sáu mươi của ngài, tiểu nữ cũng chúc ngài phúc như Đông Hải, thọ tựa Nam Sơn.”

“Miễn đi, chỉ cần ôn thần cô không hề xuất hiện ở Hàn gia, lão phu chắc chắn thọ tựa Nam Sơn!” Hàn Huyền Linh dời khỏi chỗ ngồi đi tới giữa vườn hoa, ngửa đầu chỉ tay về phía thiếu nữ áo trắng, nghiêm mặt lạnh lùng nói, “Bạch Phong Tịch, cô nhiều lần tới cưỡng lấy linh dược Hàn gia ta, hôm nay là ngày vui mừng không muốn cùng cô truy cứu, nhanh chóng rời đi đi, không đừng trách lão phu không khách khí!”

“Gì? Cô ta chính là Bạch Phong Tịch?”
“Hóa ra Bạch Phong Tịch danh truyền thiên hạ lại thật sự trẻ tuổi như thế nha?!”

“Hàn lão gia tử nói cô ấy cưỡng lấy linh dược là chuyện gì vậy?”

“Nữ hiệp danh chấn võ lâm làm sao có thể cưỡng lấy linh dược được?”

…………

Hàn Huyền Linh vừa mới gọi tới danh hào của thiếu nữ áo trắng – Bạch Phong Tịch, người đứng dưới nhà đều rời khỏi chỗ của chính mình bắt đầu nghị luận.

“Hàn lão gia tử, không cần tức giận nhiều như thế, ông nên biết rằng tuy rằng chưa được ông cho phép lấy ta đã lấy dược đi, nhưng tất cả chỉ dùng để cứu người thôi, cũng coi như là thay Hàn gia của ông kiếm danh tích đức, ông còn không cảm ơn ta?” Phong Tịch không tức giận chút nào, ý cười vẫn như trước trong vắt không thôi.“Cô… cô còn muốn ngụy biện cái gì!” Hàn Huyền Linh tức giận nói, ông hận không thể vặn gãy cổ của con người đang vui cười trước mặt, có như thế mới giải trừ được mối hận trong lòng!

Cứ nghĩ đến việc bị Phong Tịch lấy đi mấy thứ thuốc đó mà lòng lại đau như cắt. Nghĩ đến người trong giang hồ dâng nghìn vàng cũng khó có thể cầu được Tử phủ tán, Phật tâm đan , thế mà tất cả đều bị Phong Tịch dù là một xu cũng không hiến lấy đi, bảo ông ta sao lại không ức không đau?! Nhưng mà nàng ta võ nghệ cao cường, đi lại ở Hàn gia quá tự nhiên, chính mình cũng khoanh tay hết cách! Thậm chí có mời một ít bằng hữu giang hồ đến cũng toàn bị thua dưới tay nàng.
“Ai bảo ông cứ đem phương thuốc kia cất giấu nghiêm mật không cho bất kì kẻ nào biết tới, mà trừ nhà ông ra cũng không có nơi nào có Tử phủ tán, Phật tâm đan. Tuy rằng lão đầu tử như ông không làm vừa lòng người khác cho lắm nhưng thuốc của ông lại thật sự người gặp người thích nha, dùng để trị thương cứu người rất linh nghiệm, khiến ta mỗi lần lấy đi dược của ông lại dùng hết rất nhanh, mà thuốc này của ông giá rất cao mà ta lại rất nghèo, thật sự mua không nổi, nên đành phải mỗi lần đến đều không thể hỏi mà tự lấy đi thôi.” Phong Tịch ngồi trên nóc nhà giơ cánh tay lên, nói đến thấu tình đạt lý mà không hề để ý rằng dưới nhà sắc mặt Hàn Huyền Linh đã biến xanh, cười cười một chút sau đó đột nhiên nghiêng đầu về phía trước, vẻ mặt tràn đầy biểu tình thương lượng, “Bằng không ông đem phương thuốc chép lại một phần cho ta, ta sẽ tự mình phối thuốc, như vậy ông cũng không cần gặp lại ta nữa.” Động tác nghiêng người kia của nàng làm người ta lo lắng liệu ngay sau đó nàng có thể rơi xuống đất hay không.

“Chưa từng gặp qua người nào vô liêm sỉ như cô vậy!” Hàn Huyền Linh quát một tiếng nghe đến chói tai, “Bạch Phong Tịch, lão phu cảnh cáo cô, nhanh nhanh rời đi, hơn nữa không cần xuất hiện tại Hàn gia ta thêm một lần nữa!”

“Như vậy sao được” Phong Tịch lùi trở lại nóc nhà rồi đứng dậy, sau đó mũi chân điểm nhẹ một chút từ trên đỉnh nhà bay xuống tựa như bạch hạc vụt bay, mềm mại nhẹ nhàng mà duyên dáng dừng tại trước mặt Hàn Huyền Linh, ông chợt theo phản xạ lùi về sau vài bước.

Vẻ mặt Phong Tịch vui cười trêu chọc nhìn Hàn Huyền Linh: “Ta lần này đến đây là lại muốn lấy dược từ tay ông, không nghĩ rằng ông lại đang khoản đãi tiệc rượu, ta cũng đã một ngày một đêm chưa ăn uống gì nên ta cũng quyết định đến bái thọ ông, thuận tiện ăn chút cơm rồi mới lại đi.”

Lời vừa nói xong nàng liền hướng thẳng tới bàn tiệc rượu mà đi, trên đường còn gật đầu mỉm cười với các vị tân khách, tựa như đang đi lại ở vườn sau của chính nhà mình rất đỗi bình thường, tiêu sái mà thích ý, mà những vị tân khách này cũng biết ý nhường đường mở lối cho nàng, thứ nhất là vì nàng uy danh sở nhiếp[3], thứ hai là coi nàng như một tiểu nữ tử hậu bối, thật sự là thấy ngượng ngùng xấu hổ khi chặn đường nàng.

“Người tới! Đuổi đi cho ta!” Hàn Huyền Linh đã tức giận đến mức sắc mặt đã biến đỏ.

Tiếng nói của ông vừa dứt lập tức hai gã đại hán đi ra, đây là võ sĩ của nhà ông, tất cả đều thân hình cao lớn, tay chân tráng kiện, vẻ mặt hung tợn, hùng dũng oai vệ, hung hãn đi về phía Phong Tịch, mà Phong Tịch còn vẫn chưa ngồi ấm chỗ.

Hai bàn tay sắt của hai gã đại hán đưa ra tựa như diều hâu bắt gà con nhắm thẳng Phong Tịch mà bắt lấy, Phong Tịch vẫy vẫy tay trái một cách tùy ý, ống tay áo liền vung lên quẹt qua người hai gã đại hán, chỉ nghe thây tiếng “phịch” vang lên, hai gã đại hán thật giống hai miếng gỗ bị đẩy ra thật xa, lâu thật lâu mà vẫn không thể động đậy được.

“A, rượu ngon thật đó, thực là rượu ủ đến trăm năm!”

Phong Tịch tựa như việc gì cũng không có xảy ra, tay trái cầm lấy một bầu rượu ngon, cũng không hề dùng chén mà trực tiếp rót thẳng vào miệng, cuối cùng liếm liếm môi phát ra hai tiếng “Chậc, chậc”

Tiếp đến tay phải lại đưa ra tiện tay bắt lấy một cái móng giò, há mồm cắn một miếng, chính xác là cắn một miếng rất lớn, một bên nhai lớn một bên gật đầu: “Uhm… Uhm… Ngũ vị hương đều đủ![4] Tay nghề của đầu bếp này thực rất được!”

Mọi người thấy vậy trong lòng không khỏi phải suy nghĩ, cái miệng nhỏ nhỏ như vậy làm sao có thể cắn được miếng lớn như vậy? Người như vậy thật sự là Bạch Phong Tịch hiệp danh truyền thiên hạ sao?

Phong Tịch vẫn một bên vừa ăn một bên đón tiếp mọi người: “Các vị, xin mời cứ tiếp tục uống rượu dùng bữa, đây là thọ yến sáu mươi của Hàn lão gia tử, ăn xong lần này không thể chắc chắn biết liệu còn có lần sau không nữa!”

“Cô tại sao lại rủa cha ta?”

Đột nhiên một thanh âm mang theo chút trẻ con vang lên, cùng lúc thấy một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi nhảy vào lấy tay chỉ Phong Tịch nói.

“Tiểu đệ đệ, ta có rủa cha đệ sao? Vậy tại sao ta lại không biết vậy?” Phong Tịch mở to hai mắt, vẻ mặt thật sự mê hoặc nhìn vào thiếu niên trước mắt, giọng nói mơ mơ hồ hồ hỏi, tay phải vẫn đang cầm móng giò, trong tay trái vẫn còn một cái chân gà.

“Cô vì sao lại nói với cha ta ‘không có lần tiếp theo’?” Thiêu niên giận đùng đùng nói.

“Tiểu đệ đệ, đệ thật sự hiểu lầm rồi.” Phong Tịch buông móng giò cùng chân gà trong tay đi tới trước mặt vị thiếu niên này, cúi mình xuống, “ta không phải muốn rủa cha đệ không thể làm thọ yến tiếp theo đâu, mà ta nói là nương theo cái tính cách keo kiệt này của cha đệ thì ta khẳng định lần sau ông sẽ không bỏ tiền để mời nhiều người đến như vậy tới ăn cơm.”

Cuối cùng đôi tay trơn trượt còn vỗ nhẹ đầu người thiếu niên, mặc cho thiếu niên gắng sức tránh trái trốn phải cũng không thể nào thoát khỏi đôi tay trơn trượt kia, cuối cùng vẫn bị đôi tay kia bắt được, cảm giác trên đầu dính một mảng dầu mỡ ngây ngấy.

“Phác nhi, con lui ra đi.” Bỗng thấy Hàn Huyên Linh chân bước tiến về phía trước, đưa thiếu niên bảo hộ tại sau người, ánh mắt áp bức chằm chằm nhìn Phong Tịch, “Bạch Phong Tịch, luận võ nghệ thì Hàn Huyền Linh ta quả thật không phải địch thủ của cô, cũng bởi vì thế mà bị cô cướp đi không ít linh dược của Hàn gia ta, nhưng hôm nay nếu cô vẫn muốn lấy thuốc dễ dàng như trước, thật sự là chuyện không có khả năng!”

“Hửm?” Phong Tịch quay đầu ánh mắt quét một lược các vị tân khách, “Lời này cũng không sai, hôm này trong nhà ông phần lớn cũng là cao thủ.”

Lời vừa nói xong liền quay đầu nhìn Hàn Huyền Linh, cười tủm tỉm nói, “Hàn lão đầu, ta có một bằng hữu bị thương nghiêm trọng cần một lọ Tử phủ tán cùng một lọ Phật tâm đan, không bằng ông tới đưa cho ta luôn đi, dù sao nhà ông vẫn còn nhiều, cũng miễn cho ta phải động tay cướp lấy, quét hết hứng thú của các vị đại gia.”

Âm điệu thật nhàn nhã, phẳng phất như đang hướng tới lão bằng hữu mượn tiền bình một cách đơn giản bình thường.

“Bạch Phong Tịch, Hàn lão anh hùng đối với cô đã quá bao dung chịu đựng rồi, biết điều thì hãy mau mau rời đi, nếu không nơi đây nhiều vị anh hùng như vậy, mỗi người một quyền cũng đủ rắc rối cho cô rồi!” Có người nhảy ra, người này thân ngắn tướng lùn, tuy gầy nhưng lại cực kì mạnh mẽ, đôi mắt chuột chuyển động tròn xoay không ngừng.

“Ta cũng muốn đi nha, nhưng Hàn lão đầu trước tiên phải đưa dược cho ta đã.” Phong Tịch xua tay chặn lời tựa như bất đắc dĩ nói .

“Hừ! Rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Hàn lão anh hùng, hôm nay là ngày đại thọ của lão, lão hãy đứng sang một bên, để Ngụy An ta thay lão giáo huấn nàng.” Tên Ngụy An kia vừa nói xong liền phi thân lên, hai tay thành trảo, đánh thẳng về ngực Phong Tịch.

Ngụy An này thấy Phong Tịch tuổi còn trẻ, nghĩ rằng công lực làm sao mà cao được, sở dĩ thanh danh vang xa như vậy không chừng là do người trong võ lâm phóng đại lên thôi, bởi vậy dựa vào công phu của chính bản thân cũng đã đạt được tám thành mà muốn ra tay chế phục nàng, nếu tại đây có thể đả bại Bạch Phong Tịch thứ nhất là có thể dương danh thiên hạ, thứ hai là làm Hàn Huyền Linh vui vẻ biết đâu lại có thể được mấy lọ linh dược, đây thật sự tuyệt đối là việc tốt được cả danh lợi đôi đường!

“Ầy! Cao thủ của Ưng Trảo Môn nha! Quả nhiên lợi hại!”

Mặc dù Phong Tịch miệng kêu lên như thế nhưng thần thái cũng chẳng hề thấy sự khẩn trương, thân hình như tùy ý di chuyển một chút, thực sự là tốc độ nhanh đến phi thường, trong nháy mắt tránh được hai tay trảo trước ngực, sau đó tay áo bên phải vung lên, phảng phất giống như thanh gươm tuốt trần chém thẳng vào hai cổ tay Ngụy An, Ngụy An nhận biết lợi hại nhanh chóng rút tay về rồi sau đó biến chiêu tay phải trảo về phía vai trái của Phong Tịch, kình lực toàn bộ tập trung vào một trảo này, tính toán một trảo phải lấy cho được một cánh tay của nàng.

“Ta với ngươi không thù không oán, ngươi ra tay như thế cũng không khỏi có điểm quá mức ngoan độc đi?”

Phong Tịch thấy lực đạo một trảo này của hắn, đôi mày cau lại, thân hình không lùi mà ngược lại nghênh đón, ưng trảo của Ngụy An liền dừng lại tại vai trái của nàng, Ngụy An vừa thấy thành công trong lòng mừng rỡ, bỗng đột nhiên cả kinh, trảo này đánh xuống dường như trảo vào một đống bông gòn, không tốn một chút sức lực nào, mà tay phải Phong Tịch cũng không biết từ lúc nào đã đặt lên trên tay phải của hắn, trong chớp mắt cánh tay đó khổng thể sử lực, hai tiếng “kịch rắc!” vang lên, ngay sau đó là tiếng gào thét bi thảm của Ngụy An “A!”

Mọi người chỉ chứng kiến thấy tay áo Phong Tịch bay lên, thân hình nàng thối lui, Ngụy An quỵ gối về phía trước, tay trái giữ lấy cổ tay phải, mặt tựa tro tàn, cổ tay phải vô lực rũ xuống, xương cổ tay đã bị Phong Tịch đánh gãy.

Thời gian bất quá không hơn một cái nháy mắt, Ngụy An đã thảm bại lùi bước, có một số người sợ hãi, một số người lại ôm mối phẫn hận trong lòng.

“Bạch Phong Tịch, ngươi cũng có điểm quá ngoan độc”

Lời còn chưa dứt đã có rất nhiều người không hẹn mà cùng hướng về phía Phong Tịch vây lại, rút đao vung kiếm, đập tay vung quyền, tất cả đều hướng tới Phong Tịch mà tấn công

Trong đám tân khách này, không thiếu bằng hữu của Ngụy An, thấy hắn bị chịu thảm cảnh gãy cổ tay không khỏi ra tay vì hắn báo thù, có một số người thì lại vì Hàn Huyên Linh mà bênh vực ké yếu, còn có một số người chỉ đơn thuần là thấy Phong Tịch cuồng vọng không vừa mắt, có người lại muốn dựa vào đông người muốn góp vui, số còn lại muốn thử sức xem Bạch Phong Tịch này có thật lợi hại đến vậy như lời đồn đại hay không.

Trong lúc nhất thời bóng người toán loạn, bàn ghế đổ rầm rầm, đao vung kiếm chém, đánh đến náo nhiệt. Phong Tịch bộ dạng vẫn như trước, ý cười đầy mặt, thần thái ung dung. Tay trái vung lên tiện đà đánh vào mặt người nào đó, tay phải vỗ xuống tiện đánh vào lưng một người khác, chân đưa lên liền có một người bay ra ngoài vòng đánh, chân vòng lại tiện có người ngã bịch xuống sân, trong lúc đó có thể thường nghe thấy tiếng cười thanh thúy hòa lẫn với thanh âm chửi rủa.

“Ầy! Huynh đài một quyền quá chậm rồi!”

“Ngu dốt! Một chưởng này nếu ngươi công về phía bên trái thì nói không chừng ta đã bị đánh trúng rồi.”

“Đồ ngu! Ta nói như thế nào mà ngươi lại làm thế kia!”

“Vị đại ca này, chân của người thật thối đó nha, làm ơn đừng có vươn đến!”

“Ầy, huynh đệ, trên cánh tay ngươi có quá nhiều lông, cực kỳ dọa người, ta đến giúp người nhổ đi một ít!”

Trong tiếng cười tiếng mẵng thỉnh thoảng lại vang lên tiếng hô đau xót của một số người, tiếng bát đĩa rơi vỡ, trong vườn thực sự đã trở thành một mảng bừa bãi.

Lại thấy Phong Tịch ở trong đám người tự do đến tự nhiên đi, thỉnh thoảng đánh người này một chưởng, trảo người kia một cái, hoặc giật tóc người này, kéo tóc người nọ. Nhóm anh hùng Bạch Quốc nơi này dưới tay nàng như đám khỉ con làm xiếc, chẳng thể nào thoát khỏi nhảy ra khỏi lòng bàn tay nàng.

“Được rồi, dầu mỡ trên tay ta đã được lau khô hết rồi, không cùng chơi với các người nữa!”

Thanh âm vừa mới lạc đi, một dải bạch lăng bay ra tựa rồng bay lượn, vui múa trên không, chợt nghe thanh âm “Phịch! Bịch!” vang lên, những người đó nhân tiện bị quét một lượt ngã nhào xuống đất.

“Phạch phạch!”

Đợi sau khi tất cả mọi người đều đã ngã rạp trên mặt đất, Phong Tịch thu hồi bạch lăng trở lại tay áo, hai tay vỗ vỗ một cách thoải mái: “Hàn lão đầu, ông mời các vị anh hùng lần này cũng chẳng khá lắm, chỉ đủ để cho ta lau tay thôi.”

“Bạch Phong Tịch, cô… cô…”

Quan sát trên mặt đấy thấy tất cả đều là các anh hùng Bạch Quốc vì ông mà đến chúc thọ, lúc này đây mặt mũi người nào người nấy đều bầm dập lại còn té ngã trên đất, còn Phong Tịch lại làm như chỉ muốn lau đi dầu mỡ trên tay mà thôi, Hàn Huyền Linh thực sự đã tức giận nói chẳng nên lời!

“Hàn lão đầu không cần quá tức giận, ta ra tay cũng không nặng lắm.” Phong Tịch vẫn mang vẻ mặt biểu hiện chẳng có gì cần để ý, “Ai bảo bọn họ muốn lấy đông ép ít muốn thắng lợi cơ, bọn họ đều chỉ bị thương một chút ít ngoài da mà thôi, nghỉ ngơi khoảng ba, năm ngày là ổn rồi.”“Không cần tức giận? Ra tay không quá nặng?” Hàn Huyền Linh lúc này đã chẳng thèm để ý thân phận mà la to lên, nghiến răng nghiến lợi nhìn Phong Tịch, “Thọ yến tuyệt vời của lão phu đã bị cô quậy quá hoàn toàn rồi, cô lại kêu lão phu không cần tức giận?! Tay của Ngụy An lại bị cô bẻ gãy, cô còn dám nói như thế là không nặng?!”

quangluong2206
 • Số bài : 129
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.06.2007
RE: chương II - 12.05.2012 17:49:25
“Hàn lão đầu, điều này cũng không thể trách ta.” Phong Tịch bâng quơ nhẹ nhàng xua tay nói, “Ai bảo ông có định ra quy củ, dù giàu hay nghèo muốn xin thuốc nhất định phải dâng nghìn vàng, mà ta thì một nghèo khó hai trắng tay, làm sao mà có tiền đưa ông được. Nếu ông đem dược cho ta cứu người từ sớm thì ta cũng không làm ầm ĩ, cho nên suy đi tính lại cuối cùng vẫn là do ông tham lam keo kiệt thôi!”

“Còn tên Ngụy An này, hừ!” Nàng lạnh lùng hừ một tiếng, sau đó ánh mắt đảo về phía Ngụy An còn đang yếu ớt rên rỉ, tên Ngụy An kia bị ánh mắt nàng quét qua, chợt cảm thấy rét run, tiếng rên trong miệng cũng chợt ngừng.

Phong Tịch lạnh lùng nói: “Lão bá tại quán trà ngoài Nguyễn thành dù sao cũng chỉ là tay chân hơi chậm một chút, không kịp châm trà đúng lúc cho Ngụy đại anh hùng ngươi uống, thế có đáng để ngươi một quyền đánh người ta đến hộc máu không?! Cậy có võ làm nhục người, có xứng với danh anh hùng sao?! Ta đây cũng khiến cho ngươi nếm thử cảm giác bị người chà đạp.”

“Hay! Hay! Hay! Tất cả qua lời cô nói đều hợp lý! Cướp dược của người, hợp lý! Làm loạn thọ yến của người, hợp lý! Đả thương người cô cũng nói đến hợp lý! Cô cho rằng trong thiên hạ này không ai có khả năng trị được Bạch Phong Tịch cô sao? Bạch Phong Tịch cô thật sự vô địch thiên hạ?” Hàn Huyên Linh giờ đây đã tức giận đến mức toàn thân đều phát run, khí huyết dâng lên, đôi mắt nổi lên ngọn lửa, ngón tay chỉ thẳng Phong Tịch, “Hôm nay lão phu có mời một người xuất hiện, chắc chắc có thể trị được cô !”

“Gì? Là ai? Ông mời anh hùng nào đến đây?” Phong Tịch trái lại nghe xong đôi mắt sáng ngời, vẻ mặt hứng thú hỏi.

“Người tới, nhanh đi ra hậu viện mời Phong Tức công tử ra đây!” Hàn Huyền Linh vẫy tay gọi một gia đinh lại, người gia đinh kia ngay lập tức nhận lệnh đi.

“Phong Tức? Hắc Phong Tức? Ông mời Hắc Phong Tức đến đối phó với Bạch Phong Tịch ta?” Phong Tịch vừa nghe xong, vẻ mặt trở nên kỳ lạ nhìn Hàn Huyền Linh hỏi.

“Hừ! Làm sao? Sợ hãi rồi?” Hàn Huyền Linh nhìn thấy biểu tình của nàng tưởng như nàng sợ.

“Không phải đâu.” Phong Tịch lắc đầu, ánh mắt nhìn lão tựa như mang theo vài phần thông cảm, “Hàn lão đầu, người làm sao mà mời được Hắc Phong Tức đến.”

“Hôm trước Phong công tử mới tới Nguyễn thành, người lại không khinh nhờn đến bái phỏng Hàn mỗ, lão phu tự nhiên nghêng đón khách quý.” Hàn Huyền Linh nhìn thẳng Phong Tịch, “Bạch Phong Tịch, cô có gan thì đừng bỏ trốn!”

“Ha ha… tại sao lại phải trốn.” Phong Tịch tựa như nghe được điều gì đó buồn cười vô cùng, bắt đầu cười to, sau khi cười xong nhìn lại Hàn Huyền Linh, tựa như tự nói với bản thân mình thở dài, “Có cái gọi là mời thần dễ dàng tiễn thần nan giải, Hàn lão đầu, ông có biết hay không?”

“Hừ! Ôn thần nào đó lão phu tự thấy muốn đưa không khó!” Hàn Huyền Linh căm giận nhìn Phong Tịch, nếu ngọn lửa trong mắt có thể giết người thì xương cốt Phong Tịch chắc chắn đã bị hóa thành tro bụi!

“Aiz, ngày cả người nào là ôn thần cũng không phân biệt rõ được, thật không hiểu được ông làm cách nào để sống được tới ngày hôm nay.” Phong Tịch khẽ lắc đầu thở dài.

Trong lúc đang nói, bỗng có hai thị đồng áo xanh từ cửa ngoài đang tiến bước vào, hai người đều chừng mười bốn, mười lăm tuổi, sạch sẽ đạm mạc, thanh tú không thôi, thêm vào đó, hai khuôn mặt này lại giống nhau như đúc, hai người đều cầm một gói nhỏ trong tay.

Hai người thị đồng đi tới giữa vườn liền vái chào.

“Hai vị không cần đa lễ, xin hỏi Phong công tử đâu?” Hàn Huyền Linh đáp lễ nói.

Ai ngờ hai cậu nhỏ kia không hề nhìn về phía ông, thay vào đó lại quay mặt hướng về phía Phong Tịch đồng thanh nói: “Công tử đang rửa mặt, đang dùng tới lần nước thứ ba, tới có chút muộn.”

Hai người vừa nói dứt lời liền quay tới trước mặt các vị anh hùng Bạch Quốc hét to: “Các vị mau mau tránh ra, công tử nhà ta sắp tới.”

Âm thanh vừa tan, hai người nâng tay lên, nhác thấy họ nhanh đến phi thường chuyển động tại trong vườn, anh hùng Bạch Quốc có người tự mình đứng lên, có người lại bị bọn họ đẩy sang một bên, toàn bộ bát đĩa bị chúng chân đá tay thu, khiến sân vườn trong nháy mắt trở nên gọn gàng, sạch sẽ, mặt đất không còn bất kỳ vật gì.

Sau đó không gian trở nên lặng như tờ, hai người, một người chuyển tới một chiếc ghế dựa làm từ gỗ lim thật lớn, một người đưa tới một cái bàn trà; tiếp theo mỗi người mở ra một cái bọc, một người rút ra một cây phất trần phất phất cái ghế dựa cùng với bàn trà; một người thì bày lên trên chiếc ghế một chiếc đệm gấm; sau đó một người trình ra một chiếc chén phỉ thúy, một người lấy ra một chiếc bình bích ngọc; một người rót nước trà vẫn còn bốc lên hơi nóng bừng bừng.

Những động tác này đều cực kì nhanh chóng linh hoạt, hoàn thành trong khoảnh khắc, sau khi hoàn thành tốt những việc này hai người lui ra, nhưng chỉ một lúc sau họ lại quay lại, chẳng những thế tay còn mang thảm đỏ hồng trải một đường thẳng tới chiếc ghế dựa, sau khi họ làm xong tất cả mọi việc, một người bên trái một người bên phải liền đứng nghiêm người trước chiếc ghế.

Trong khi họ làm những việc ấy, các vị anh hùng bao gồm cả Hàn Huyên Linh, tất cả đều ngơ ngác ngốc nghếch không rõ cái gì đang xảy ra, Phong Tịch cũng chỉ lặng lặng nhìn, trên mặt có vẻ cười như không cười, tựa như giễu cợt mà không phải giễu cợt.

Mọi người đợi thêm một lát vẫn chưa thấy Hắc Phong Tức xuất hiện, ngay cả Hàn Huyên Linh cũng muốn xen vào hỏi một tiếng, nhưng vừa nhìn thấy bộ dáng yên lặng của hai thị đồng kia, lời nói đã đi tới bên miệng lại nuốt trở vào.

“Oa… oáp” Phong Tịch ngáp một cái thật to, sau đó khuôn mặt trở nên thực tình nghiêm trọng, cất cao giọng nói: “Hồ li đen, mi không lăn ra đây cho ta, ta sẽ lột một tầng da của mi!”

“Nữ nhân, cô vĩnh viễn vẫn thô lỗ như vậy nha.”

Một thanh âm trong sáng tựa phong ngâm nhẹ nhàng truyền đến, lại phảng phất như tiếng vòng ngọc va chạm cùng vang, réo rắt như nhạc, không nhanh cũng chẳng chậm, ung dung mà tao nhã.

Tại lúc lời vừa dứt, một vị công tử trẻ tuổi xuất hiện ngay cửa vườn, tọc cột bạch ngọc quan[5], trán đeo vật sức bằng ngọc hình trăng lưỡi liềm màu đen, một thân áo bào đen huyền, eo thắt một đai lưng ngọc bích trắng sáng linh lung, khuôn mặt tựa như từ khảm mỹ ngọc mà ra, mang theo nụ cười nhẹ có chút ung dung mà thoải mái thanh nhàn, thái độ thật sự thong dong như đang đạp mây mà đến.

Các vị anh hùng nhìn người này không hẹn mà cùng nghĩ: người như vậy hẳn là lấy bạch ngọc như gạch lót thềm, coi bích ngọc như ngói, san hô làm thành bức rèm treo tại nhị châu cung! Cũng chỉ có nhân tài như vậy mới có thể danh động thiên hạ Hắc Phong Tức! Cũng chỉ có nhân tài như vậy mới xứng danh “tối nhã” trong tứ đại công tử của thiên hạ Phong Tức công tử!

Không giống như vị kia…… chư vị anh hùng lại không hẹn mà cùng quay đầu lại nhìn về phía Bạch Phong Tịch, tự nhiên vừa lúc thấy người kia áo trắng tóc dài, tựa sen đón gió, duyên dáng yêu kiều, vẻ mặt tùy tính xuất sắc, không câu nệ cũng chẳng ước thúc, chợt cảm thấy rằng Bạch Phong Tịnh như vậy cũng là độc nhất vô nhị!

Công tử áo đen – Phong Tức ngồi xuống tại chiếc ghế tựa đệm gấm có chút phô trương kia, tay trái khẽ nâng lên, thị đồng áo xanh bên trái đã dâng chén trà đặt tại trong tay hắn, hắn mở nắp trà ra, hơi hơi thổi một hơi, nếm qua một ngụm, một lát sau lại lắc đầu nói: “Đặc quá, Chung Ly, về sau bớt đi ba phiến lá trà.”

“Vâng! Công tử.” Thị đồng bên phải – Chung Ly vội vàng khom người cúi đầu đáp.

Phong Tức đậy nắp chén trà lại, thị đồng bên trái nhanh chóng nhận lại chén trà từ tay hắn đặt lại bàn trà.

Trong vườn rõ ràng có đến cả trăm con người nhưng lại thật im ắng, tất cả đều tập trung nhìn về phía hắn, tất cả đều cảm thấy vị công tử này cả lời nói lẫn hành động đều thật tùy ý, những cũng vô cùng tao nhã, khí chất sang quý, khiến người ta vừa thấy đã có cảm giác cảnh đẹp ý vui, không đành lòng mà cũng chẳng dám quấy rầy hắn.

Cuối cùng ánh mắt Phong Tức cũng quét về phía mọi người nơi đây, tất cả chợt cảm thấy ngực mình nhảy “binh” lên một tiếng. Ánh mắt của vị công tử này rất sáng, gần như vì một cái liếc mắt này của hắn mà nơi tối tăm nhất trong lòng cũng tức thì được rọi sáng đến sạch trong.

“Nữ nhân, chúng ta đã lâu rồi không gặp.” Bỗng thấy Phong Tức mỉm cười mở miệng nói, vẻ mặt tựa như vô cùng mừng rỡ, ánh mắt xuyên thấu nhìn thẳng về phía trước.

Mọi người hướng theo ánh mắt hắn nhìn lại thì thấy Bạch Phong Tịch đã sớm chọn một cái ghế cho chính mình mà ngồi xuống, tuy vậy nếu có so với phong thái đoan chính mà phong nhã của Phong Tức thì hình tượng của nàng lại thật sự chẳng có gì nên nói, thân mình nghiêng nghiêng tựa trên ghế, suối tóc dài buông phủ trên mặt đất, đôi chân dài duỗi thẳng gác lên một chiếc ghế khác, đôi mắt cũng đã khép lại, vẻ mặt tựa như vô cùng buồn ngủ.

Nghe thấy tiếng gọi của Phong Tức, nàng miễn cưỡng mở đôi mắt, nhưng cũng chỉ hé ra như sợi chỉ, sau đó ngáp một cái thật dài, hai tay mở ra hơi duỗi duỗi thắt lưng một chút, sau mới mở miệng nói: “Hồ ly đen, mỗi lần mi làm mấy chuyện phiền toái này nọ đề đủ cho ta ngủ được một giấc, thật sự lãng phí thời gian!”

Rõ ràng cả ngôn từ lẫn hành động của nàng đều không tao nhã nhưng không hiểu sao mọi người nghe được đều không cảm thấy thô tục hay khó chịu một chút nào, chỉ đơn giản cảm thấy nàng làm như vậy thật tiêu sái tự nhiên, mang hơi hướng của sự thư thái, tựa như trời sinh nàng đã có dáng vẻ này.

“Nữ nhân, một năm không thấy, cô vẫn chẳng có gì tiến bộ.” Phong Tức giống như thương tiếc nhìn nàng nói.

Phong Tịch vừa nghe câu ấy chợt ngồi thẳng dậy, vẻ miễn cưỡng trên mặt cũng bị quét sạch, chân hơi duỗi ra đặt tại chiếc ghế hướng về phía Phong Tức đạp bay đi, mang theo tiếng gió, thế bay cực mạnh cực nhanh, trong miệng còn nói thêm: “Làm ơn, ta có họ có danh, dừng có kêu nữ nhân này nữ nhân kia, người không rõ còn tưởng rằng ta là nữ nhân của mi, nổi danh cùng với mi đã là việc cực kì bất hạnh, nếu còn có cái gì khác ám chỉ cùng với hồ ly dối trá mi cùng một chỗ, việc đó thật sự trở thành chuyện bi thảm nhất trên đời này!”

Phong Tức vẫn một bộ dáng nhàn nhã, cũng không thèm nhìn đến chiếc ghế đang bay thẳng đến người mình, tay phải đưa ra, chiếc ghế đang bay tới với khí thế mạnh mẽ kia liền an ổn đứng tại trong tay hắn, hắn xoay tay ném, chiếc ghế lập tức nhẹ nhàng rơi trên mặt đất, dù là một tiếng vang cũng không hề có phát ra.

Mọi người đang quan sát hai người âm thầm gật đầu, tự kết luận với chính mình chẳng làm được nhẹ nhàng tiêu sái đến như vậy.

“Ta dù sao cũng chỉ là muốn nhắc nhở cô mà thôi, sợ cô cứ tiếp tục như thế này thì một ngày nào đó ngay cả chính mình là nữ nhân cô cũng quên mất.” Phong Tức tao nhã nhẹ nhàng nói, sau đó mắt liếc nhìn ngắm nàng một cái rồi lại lắc đầu: “Muốn làm nữ nhân của ta, chậc chậc… cô với bộ dạng như vậy thật không có được!”

“Phong công tử.” Hàn Huyên Linh tiến lên từng bước ý nhắc nhở hai con người vẫn đang “trò chuyện việc nhà” rằng ông mới là chủ nhân của nơi này, hai vị không cần đến mức “không để ai vào mắt” như vậy.

“À, Hàn lão anh hùng, ông mời ta đến có việc gì vậy?” Phong Tức quay đầu nhìn về phía Hàn huyên Linh, trên mặt lô ra vẻ thân thiết tươi cười đến ôn hòa. “Có phải để ta tới để kết bạn với chư vị anh hùng Bạch quốc nơi này?”

“Phong công tử, sự kiện hôm trước Hàn mỗ cùng ngài nhắc tới, không biết…” Hàn Huyền Linh liền nhắc nhở vị “quý nhân” này.

“Ồ, biết rồi.” Phong Tức chợt trưng ra một bộ dáng dường như bừng tỉnh đại ngộ, “Ông mời ta đến giáo huấn dạy bảo Bạch Phong Tịch, thuận tiện kêu cô ta trả lại toàn bộ linh dược mà cô ấy đã cướp từ tay ông bao năm qua, nếu không trả thì phải đền bù bằng kim diệp giá trị tương đương!”

“Ha ha……” Phong Tịch nghe đến vậy phụt cười ra tiếng, “Dược thì ta dùng đã hết, kim diệp ta một miếng cũng chẳng có, Hàn lão nhân, tính toán của ông coi bộ thất bại rồi nha.”

“Vậy bây giờ phải làm thế nào, Hàn lão anh hùng?” Phong Tức nghe xong lại tỏ vẻ khó xử nhìn lại Hàn Huyền Linh.

“Việc đấy cũng đơn giản thôi, chỉ cần cô ta trực tiếp hướng ta bồi tội, để hai tay đặt lại, như vậy thì mọi chuyện tự nhiên được xóa bỏ!” Hàn Huyền Linh nhìn Phong Tịch, ánh mắt lóe lên oán độc, ông thực sự vô cùng hận nàng đoạt được linh dược độc môn của ông đem đi khắp nơi nơi lừa người bố thí, mà tại ngày quan trọng như hôm nay vậy cũng làm ông mất mặt.

“Oa! Thật tàn nhẫn!” Phong Tịch nâng hai tay của nàng lên tinh tế nhìn một lần, ngay sau đó đưa đôi bàn tay trắng nõn đến trước mặt Phong Tức hỏi, “Hồ ly đen, mi muốn chặt tay ta sao?”

“Aizz!” Phong Tức nhìn đôi tay trước mắt bỗng nhiên thở dài một tiếng, làm như thực sự không biết làm sao, “Cuộc đời này của ta sao lại bất hạnh như thế, quen biết một yêu tinh tai họa như cô!”

Sau đó hắn liền đứng dậy hướng về phía Hàn Huyền Linh cúi người vái thật thấp

“Không dám! Không dám!” Hàn Huyền Linh vội vàng đáp lễ, không hiểu rõ tại sao hắn vì sao lại hướng ông làm lễ như vậy.

“Hàn lão anh hùng, ta tại nơi này thay cô ấy hướng ông bồi tội được không?” Phong Tức ôn hòa có lễ nói, biểu tình hoàn toàn thành khẩn, “Cô ấy tuy cậy mạnh cướp lấy linh dược nhà ông nhưng cũng đều dùng để cứu người, cũng không hề vì lợi ích riêng, coi như vì Hàn gia tích thêm thiện đức, chẳng bằng xin Hàn lão anh hùng đại nhân đại lượng, tha thứ cô ấy tuổi trẻ không nhận thức được hành vi?”

“Việc này…… cô ta…..” Hàn Huyền Linh lắp bắp không nói được nên lời, ông không dám thẳng thắn mở lời cự tuyệt Hắc Phong Tức, nhưng muốn để như vậy mà tha thứ cho Bạch Phong Tịch thật sự cũng khó khăn.

“Còn những loại dược mà cô ấy lấy đi, lão anh hùng tính xem tương đương với bao nhiêu tiền, ta thay cô ấy trả có được không?” Phong Tức lại tiếp tục nói thêm.

Lời nói vừa dứt, trong lòng Hàn Huyền Linh cũng có lung lay, cũng nên biết rằng ông ta làm người cũng không quá bất lương nhưng lại cực kỳ yêu tiền, chính bởi vì lẽ đó mà mới đặt ra quy củ muốn dược phải dâng ngàn vàng.

Phong Tức quan sát thần sắc của ông ta cũng biết rằng tâm ý ông đã bị lay động, liền quay người nhìn về những người khác đang đứng trong vường: “Ban nãy cô ấy có đắc đội với các vị anh hùng, cũng do cô ấy trời sinh tính tình thích đùa giỡn, làm trò vui cho các vị anh hùng, còn thỉnh các vị anh hùng khoan hồng độ lượng không so đo với cô ấy, ta đây cũng thay cô ấy hướng các vị tạ lỗi.” Nói xong lại cúi xuống vái thêm một lần nữa.

Hành vi này của hắn thực sự ngoài dự đoán của mọi người, lúc đầu mọi người vốn nghĩ đến một hồi Bạch Phong Hắc Tức đại chiến trăm năm khó gặp, ai ngờ hắn một người lại thay nàng gánh chịu.

Toàn bộ người trong vườn vội vã hoàn lễ, cũng nên biết rằng trong thiên hạ này, người được hắn – đại hiệp danh truyền thiên hạ cung kính thi lễ liệu được mấy người? Mọi người chỉ cảm thấy khuôn mặt tươi tỉnh hơn, oán khí trong lòng tiêu thất, người người lời từ miệng nói ra đều là: “Công tử không cần đa lễ. Chúng ta làm sao có thể trách tội Phong nữ hiệp được.”

Trong lòng mọi người không khỏi đều tự nhủ, như thế này mới là phong độ của đại hiệp! Nhưng mà không biết quan hệ của Bạch Phong Hắc Tức rốt cuộc là như thế nào? Hắn vì sao lại phải thay nàng dâng vàng tạ lỗi? Mà thấy bộ dạng hai người họ không phải bằng hữu mà cũng chẳng phải địch nhân.

Đối mặt với hành vi này nọ của Phong Tức, Phong Tịch dường như cảm thấy vô cùng bình thường chẳng cần quan tâm, trên mặt hiện lên một nụ cười nhẹ làm người ta khó hiểu.

“Nếu như các vị ở đây đều đã rộng lượng bỏ qua không hề so đo, hôm nay ta đây liền ở Túy Tiên Lâu trong thành chuẩn bị trăm vò rượu ngon cùng say với chư vị anh hùng, các vị thấy thế nào?” Phong Tức lại cất lời.

Lời vừa nói ra, mọi người xôn xao, tất cả đều vô cùng hưng phấn.

Chợt thấy một vị đại hán rẽ đám đông đi ra, hướng về phía Phong Tức ôm quyền nói, “chúng tôi tuy chỉ là hạng người vô danh vậy mà hôm nay lại có vinh hạnh được thấy Bạch Phong Hắc Tức, cũng có thể được công tử mời cùng say, thật sự vinh hạnh ba kiếp! Tiệc rượu tại Túy Tiên Lâu ngày hôm nay thỉnh công tử cho phép ta được làm được một điều hãnh diện, để ta ra mặt làm chủ, mời công tử cùng chư vị anh hùng cùng say!”

“Được!” Trăm miệng đồng thanh: “Thỉnh công tử nể mặt!”

“Được! Vậy Phong Tức cung kính không bằng tuân lệnh.”

Phong Tức mỉm cười nhận lời, lúc quay đầu lại thấy thoáng thấy trên mặt Phong Tịch hiện lên tia cười nhẹ, bốn mắt hai người chạm nhau cùng trao đổi một tia nhìn hiểu biết lẫn nhau.

Phong Tịch lập tức xoay người, ngón tay mảnh dẻ chỉ vào người hai thị đồng: “Ở trên người hắn hay ở trên người ngươi?”

Hai người thị đồng bị Phong Tịch chỉ vào không khỏi cùng quay lại nhìn về phía Phong Tức, Phóng Tức nhẹ nhàng cười nói: “Chung Viên, đưa cho cô ấy.”

Thị đồng đứng bên trái – Chung Viên lấy từ trong bọc ra một cái hộp gỗ lim dài ba tấc[6] [~ 10 cm] đưa cho Phong Tịch.

Phong Tịch cầm được chiếc hộp trong tay liền tiện mở ra luôn, trong thoáng chốc mọi người trong vườn cảm giác ngọc châu lóa mắt, lại thấy trong hộp kia có hạt trân châu to tựa ngón cái, có cây liễu làm từ hoàng kim, có núi chạm khắc từ mã não, san hô hồng làm nên tay phật, thạch anh xanh tạo nên một khối bàn tay hoàn chỉnh… từng thứ từng thứ đều là trân phẩm cực kỳ tinh xảo.

Mọi người còn chưa tới kịp để xem rõ ràng, Phong Tịch lại “cạch” đóng hộp lại, sau đó liền đi tới trước mặt Hàn Huyền Linh: “Hàn lão đầu, giá trị của vật trong hộp này không dưới mười vạn vàng, nếu mua lại dược trước kia ta đã lấy đi của ông thì đủ dư dả, bằng không hôm nay ông cho ta thêm một lọ tử phủ tán, một lọ phật tâm đan đi.”

“Thứ này…… toàn bộ thứ này đều đưa cho lão phu?” Hàn Huyền Linh trợn to con mắt nhìn cái hộp nhìn Phong Tịch rồi lại nhìn lại Phong Tức, trở nên lưỡng lự không chắc, mặc dù nhà ông ta cũng là nhà cự phú, nhưng trong chốc lát có nhiều kì trân dị bảo được đưa tới trước mặt ông như vậy thật đúng là không thể tin được.

“Những thứ này coi như ta thay cô ấy trả cho phần dược trước kia, còn thỉnh lão anh hùng nhận lấy, đồng thời tặng thêm cô ấy hai lọ dược nữa có được không?” Phong Tức cười cười gật đầu.

“Có thể…… Đương nhiên có thể!” Hàn Huyền Linh liên tục gật đầu nhanh chóng nhận lấy chiếc hộp từ tay Phong Tịch, tay có phần hơi run rẩy.

“Vậy thì ta đây đi lấy thuốc.” Phong Tịch cười rồi bóng người chợt lóe lên, bóng dáng của nàng đã biến mất trong vườn.

“Ừ.” Hàn Huyền Linh gật đầu đáp, trong giây lát lại nghĩ tới cái gì đó chợt nhảy dựng lên, kêu thật lớn tiếng, “Cô đợi một chút! Bạch Phong Tịch, cô đợi một chút! Trời ơi…… Dược của ta…… lại bị cướp đi sạch sẽ mất rồi!”

Mắt thấy ông ta một đường vội vã chạy đuổi theo Phong Tịch, xa xa vẫn có thể nghe thấy được thanh âm của ông vang vọng đến đau lòng.