Tiên Nghịch - Nhĩ Căn (Hết)

Thay đổi trang: << < ..131132133134135136137138139140 > | Trang 139 của 140 trang, bài viết từ 2071 đến 2085 trên tổng số 2091 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:00:05 (permalink)
Chương 2071 Vui Sướng Và Trách Nhiệm!
Sơn Nhạc Châu, ở phía đông bắc có một dãy núi liên miên không dứt. Ở trong dãy núi này cách quan đạo không xa có một thôn trang như đào viên.
Người trong thôn không nhiều lắm chỉ có mấy trăm người, hầu hết là thợ săn sinh sống trong vùng cây cối rậm rạp đầy dã thú này. Nơi này vốn không phải là thôn mà lúc đầu chỉ là nơi nghỉ ngơi của thợ săn mà thôi.
Không biết từ năm nào có một quan nhân tị nạn từ kinh thành mang người nhà chạy tới nơi này, từ từ theo thời gian trôi qua khiến nơi này thành dáng vẻ như ngày nay.
Ở phía tây của thôn có một gian nhà lá, bên ngoài có một hàng rào vây quanh. Trong nhà có nuôi một số gà vịt, có một nữ tử mười mấy tuổi mặc một bộ bố y đầy miếng vá đang cầm một cái bát cho gà vịt ăn.
Từng luồng khói bếp bay lên từ ống khói. Lúc này đang là sáng sớm, hiển nhiên là trong nhà đang chuẩn bị điểm tâm.
- Mẹ ơi đêm qua con nằm mơ, mơ thấy mình trở thành tiên nhân.
Nữ tử kia vừa cho gia cầm ăn vừa cất tiếng cười vui sướng, nói vọng vào nhà.
- Cái con bé này lớn tới vậy rồi mà còn ảo tưởng muốn thành tiên nhân. Mẫu thân ngươi lúc lớn bằng ngươi đã gả cho cha ngươi rồi.
Từ trong nhà truyền ra giọng nói dịu dàng.
- Đó là bởi vì cha là thợ săn lợi hại nhất trong thôn mà. Con còn nghe nói lúc đó cũng có không ít người muốn thành thân với mẫu thân của con đâu.
Thiếu nữ cười hì hì thần sắc rất đáng yêu. Tướng mạo nàng cũng không phải rất xinh đẹp nhưng lại có khí chất rất thanh thuần đáng yêu.
- Cái con nhỏ này nghe ai nói thế hả?
Một thiếu phụ đi ra khỏi nhà. Thiếu phụ này mặc một bộ y phục mộc mạc nhưng không khe dấu được vẻ xinh đẹp của nàng, giờ phút này đang trừng mắt giả bộ tức giận, trong tay còn cầm một bát thức ăn cho gia cầm.
Thiếu nữ nọ còn đang muốn nói chuyện thì từ cửa lớn truyền tới tiếng cười sang sảng.
- Là ta nói đó.
Cửa lớn bị đẩy ra. Một đại hán trung niên đi tới, trên vai mang cung tên còn vác một con tiểu thú đã chết, trên đùi còn có vết máu khô, không biết là của hắn hay của tiểu thú nọ.
- Cha!
Thiếu nữ nọ kinh hỉ vội vàng buông bát xuống.
- Oa, là báo thú mà. Bề ngoài thật đẹp thật, tốt quá rồi.
Hai mắt thiếu nữ tỏa sáng giống như nhảy nhót.
- Lần này sao lại đi lâu như vậy? Tới tận hai ba ngày mới trở về.
Thiếu phụ nọ cũng vội vàng đi tới giúp nam tử trung niên đỡ tiểu thú và cung tên xuống.
- Con gái muốn có một tấm áo da, trên đường gặp con báo thú này truy tìm theo nó nên chậm một chút.
Hán tử kia xoa đầu thiếu nữ vừa cười vừa nói.
- Chân làm sao rồi?
Thiếu phụ liếc mắt một cái liền thấy vết máu trên đùi hán tử vội vàng cúi xuống xem. Nơi đó có một vết cào không sâu.
- Không sao đâu. Có Tiểu Bạch ở đây, dã thú trong núi này không thể làm hại tính mạng ta.
Hán tử vừa nói chuyện vừa cười, đột nhiên từ ngoài cửa có một bóng đen tiến vào, nhoáng một cái liền nhào lên người thiếu nữ, vươn đầu lưỡi lớn không ngừng liếm mặt nàng. Đây là một con chó lớn màu đen.
Chẳng qua bề ngoài của nó thoạt nhìn lại giống hệt một con mãnh hổ rất kinh người.
- Tiểu Bạch lần này vào núi lại học hổ gầm. Có đôi khi ta thật khó hiểu, không biết nó rốt cục là cọp hay là chó nữa...
Hán tử nhìn con chó một cái cười khổ.
- Tiểu Bạch ngoan lắm biết nghe lời.
Thiếu nữ nghe vậy liền đẩy con chó ra, vuốt ve bộ lông của nó.
Con chó có vẻ rất hưởng thụ cũng ngã lăn ra lộ ra cái bụng lớn khiến cho thiếu nữ vừa cười vừa gãi ngứa cho nó. Nó vừa thoái mái vừa phát ra tiếng gừ gừ giống như một con hổ con.
Người cả nhà này cười nói, không phát hiện ra trên bầu trời có một thân ảnh mặc bạch y đang lơ lửng. Vương Lâm nhìn cả nhà vui vẻ phía dưới, nhất là nụ cười của thiếu nữ trên mặt cũng lộ ra nụ cười.
- Tiểu Bạch... Hầu như đã quên là nó cũng bị chuyển thế tới đây rồi. Chỉ là không ngờ... Nó chuyển thế lại thành một con chó lớn... Mà nhìn hình dáng bên ngoài thì đã thành tinh, có tu vi không tầm thường rồi.
Vương Lâm mỉm cười, nhìn con chó đang nằm hưởng thụ trên mặt đất nhưng hai mắt vừa đưa lên liền giống như thấy Vương Lâm trên bầu trời, ngẩn ra.
Thần sắc của nó trong nháy mắt biến thành sợ hãi. Con chó to này trừng mắt nhìn, ngay cả tiếng gừ gừ cũng im bặt.
- Hả? Lại nhận ra ta sao?
Vương Lâm nhìn con chó, thấy vẻ sợ hãi trong mắt nó, vẻ tươi cười càng đậm.
Chẳng qua sự dị thường của con chó này không khiến mọi người trong nhà chú ý, bởi vì thiếu nữ đang nhìn phụ thân, nói chuyện thân mật.
- Cha, tối qua con lại nằm mơ, mơ thấy mình trở thành tiên nhân.
- Ừ, tiên nhân tốt. Con gái sau này nhất định sẽ là tiên nhân.
Hán tử kia cười nói.
- Con không thèm làm tiên nhân. Con luôn cảm thấy hình như trong mộng cả đời mình làm tiên nhân không vui sướng. Ngược lại như hiện giờ tốt lắm rồi. Con chỉ cần nằm mơ là được rồi. Dù sao con cũng không muốn làm tiên nhân.
- Con ở cùng cha mẹ cả đời cơ.
Giọng nói của thiếu nữ lộ ra vẻ chân thành.
Lời nói của nàng khiến Vương Lâm sững lại một lúc, ánh mắt lộ vẻ phức tạp. Nhìn thoáng qua vẻ tươi cười vui sướng của nàng, nhìn thoáng qua sơn thôn yên bình này. Rất lâu sau, Vương Lâm lại nhìn sâu một lần nữa sau đó biến mất trên bầu trời.
- Có lẽ cuộc sống như vậy mới là thứ nàng muốn...
Đêm hôm đó thiếu nữ lại mơ một giấc mơ khác. Trong mộng nàng sống một đời khác, tên là Chu Như. Bên cạnh nàng còn có một con cọp tên là Tiểu Bạch. Nàng luôn thích bắt nạt con cọp này bắt nó lăn lông lốc...
Nàng còn có một thúc thúc, là thúc thúc chí thân của nàng.
Trong mộng, thúc thúc hỏi nàng có muốn cùng rời đi không. Nàng trầm mặc hồi lâu, suy nghĩ thật lâu. Nàng nói với thúc thúc chí thân rằng nàng muốn ở lại đây...
Đêm nay con chó cũng có một giấc mơ. Nó mơ mình trở thành một con cọp rung chuyển trời đất trong giới mãnh thú, vô số cọp cái hung thú cái hầu hạ, nó rất hưởng thụ.
Nó còn mơ thấy một nam tử mặc bạch y xuất hiện trước người nó. Nó nhận ra nam tử này chính là cái tên ghê tởm năm đó bắt nó. Người này cho nó ăn một ít đan dược rất ngon, vỗ đầu nó một chút rồi rời đi.
- Sau này Chu Như muốn truy tìm giấc mộng của mình thì người có thể mở được ký ức của mình...
Người nọ đi rồi, câu nói của hắn vang vọng trong tâm thần con chó rất lâu không tiêu tan.
***
Trung Châu của Tiên Tộc trong Tổ Thành khổng lồ, bởi vì phạm vi quá lớn cho nên giờ khắc này có thể nhìn thấy trong thành nhật nguyệt luân phiên đồng thời xuất hiện. Tại hoàng cung của Tổ Thành đang bị đêm tối bao phủ nhưng không đen tối mà có rất nhiều đèn đang tỏa sáng.
Cả hoàng cung hoàn toàn yên tĩnh.
Một thân ảnh cô đơn từ trong bóng tối đi ra nhìn hoàng cung phía dưới. Thân ảnh nọ đứng đó hồi lâu từng bước đi xuống. Những ngọn đèn dầu trong hoàng cung khi người này đi xuống liền lóe lên mông lung rất nhiều, giống như bị không gian chồng chất lên nhau tạo thành.
Cho đến khi người này bước lên quảng trường bên ngoài hoàng cung, những ngọn đèn này mới từ từ khôi phục lại bình thường.
Vương Lâm nhìn nơi này. Năm đó ở nơi này đã gặp vài lần cửu tử nhất sinh, cũng không thể mang người điên đi, chỉ có thể để hắn hóa thành ngọn núi trở thành tồn tại trấn áp linh hồn bảy mươi hai châu, ngủ say trong vĩnh hằng.
- Năm đó ta rời khỏi nơi này đã có lời thề, khi ta trở lại nơi này một lần nữa ta sẽ khiến người điên thức tỉnh! Bất luận là kẻ nào cũng không thể ngăn trở ta nữa!
Vương Lâm thì thào, bước chân đạp lên mặt đất.
Một bước này khiến mặt đất của hoàng cung khẽ run lên mà không ai phát hiện ra. Thứ run rẩy không phải là mặt đất này mà chính là không gian trọng điệp.
Bốn phía Vương Lâm mơ hồ một vùng, thân ảnh nhoáng lên rồi biến mất. Sau khi xuất hiện thì hắn đã ở Địa Cung!
Cả Địa Cung vô cùng mông lung, hầu hết giống với năm đó hắn ở nơi này. Chẳng qua rất nhiều ngọn núi trên mặt đất lúc này chỉ còn lại một ngọn.
Ngọn núi này vươn thẳng lên trời, cao cực kỳ to lớn. Đứng bên ngoài ngọn núi này Vương Lâm cảm nhận được người điên đang ngủ say trong đó.
Bên ngoài ngọn núi này tồn tại vô số cấm chế và phong ấn, dù là tu vi Đại Thiên Tôn muốn phá vỡ cũng phải mất thời gian rất lâu.
Tay phải Vương Lâm giơ lên vung về phía ngọn núi nọ. Lập tức ngọn núi này ầm vang. Chỉ thấy ngọn núi này dùng tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy bỗng nhiên sụp đổ. Rất nhiều đá vụn rơi ra. Trong nháy mắt ngọn núi khổng lồ này nhanh chóng thu nhỏ lại. Tất cả phong ấn bên ngoài, tất cả cấm chế đều tan thành mây khói trong một cái phất tay này của Vương Lâm.
Ngọn núi sụp đổ, thân ảnh người điên hiện ra. Hắn nằm yên tĩnh ở đó nhắm hai mắt vẫn đang ngủ say. Trên người hắn có dao động tu vi của Đại Thiên Tôn.
Vương Lâm đi về phía trước, đi tới bên cạnh người điên, ngồi xổm xuống, nhìn người điên đang ngủ say, tay phải giơ lên điểm vào mi tâm hắn. Một chỉ này khiến thân thể người điên chấn động.
Vương Lâm nhắm hai mắt lại thần thức lan ra theo ngón tay tiến vào bên trong cơ thể người điên, đánh thức hắn dậy.
Thời gian chậm rãi trôi qua, chẳng mấy chốc đã qua nửa canh giờ. Vương Lâm mở mắt lộ vẻ phức tạp nhìn người điên, trầm mặc một lát liền chậm rãi nói.
- Ngươi nếu thật sự đã quyết định như vậy thì ta sẽ tôn trọng... ngươi... bảo trọng...
Vương Lâm đứng lên thầm than một tiếng, bước về phía bầu trời, biến mất bên trong Địa Cung.
Sau khi Vương Lâm rời đi, người điên mở hai mắt nhìn về hướng Vương Lâm biến mất rất lâu rất lâu…
Ta đã mơ hồ cả đời... Điên rồ cả đời. Nhưng ta đúng là hậu duệ của Tiên Tổ Liên Đạo Chân đã chết, nếu ta cũng rời đi thì Tiên Tộc... sẽ không còn Tiên Hoàng.
Ta cũng muốn rời khỏi nơi này, rời khỏi Tiên Cương đại lục. Nhưng ta có truyền thừa của Tiên Tổ. Ta còn có bao người phải nghĩ tới... Đó là trách nhiệm của ta.
Ta trong lúc ngủ say đã suy nghĩ cẩn thận rồi.
Người điên đứng lên, trong mắt hiện lên vẻ kiên định hiếm thấy, khổ sở thì thào.
Bảo vệ Tiên Tộc truyền thừa tới đời sau. Nếu có một ngày ta không thể chịu đựng được trách nhiệm của mình nữa thì ta sẽ đi tìm Vương Lâm ngươi...
Người điên đứng lên. Hắn mặc hoàng bào đội vương miện, thần sắc đã không còn chút điên rồ trong dĩ vãng mà có sự uy nghiêm của Tiên Hoàng.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:02:29 (permalink)
  Chương 2072 Tư Đồ Nam!
  Vương Lâm tôn trọng quyết định của người điên. Mỗi người đều có trách nhiệm của mình. Điểm này Vương Lâm biết.
  Hắn không có quyền quyết định trách nhiệm của người điên. Là bằng hữu hắn thức tỉnh đối phương đã là điều tốt nhất. Còn tiếp theo nên làm thế nào thì không cần Vương Lâm phải nói tới.
  Vương Lâm cũng có con đường của hắn. Hắn phải về động phủ giới, trở về Chu Tước Tinh, trở lại nơi hắn lớn lên.
  Có lẽ lần tiếp theo gặp người điên phải tới ba trăm năm nữa...
  Vương Lâm đi về phía xa xa trong thiên địa. Hắn dù lúc này có tu vi mạnh nhất Tiên Cương nhưng có một số việc hắn vẫn mê man như trước. Giống như Thái Cổ Thần Cảnh, giống như Thiên Vận Tử giống như việc làm Uyển nhi sống lại.
  Đi trong bầu trời mờ mịt này, trong mắt Vương Lâm cũng hiện lên vẻ mê man. Hắn không biết những cố nhân mà hắn tìm kiếm này trong lòng bọn họ có thật sự hi vọng trí nhớ được thức tỉnh hay không, có thật sự hi vọng theo hắn trở lại động phủ giới hay không.
  Có lẽ quên đi quá khứ luân hồi, bắt đầu lại từ đầu trên Tiên Cương đại lục này đối với bọn họ mà nói mới là lựa chọn tốt nhất...
  Vương Lâm thì thào, trước mắt hiện lên dáng vẻ của Chu Như. Lựa chọn của Chu Như chính là như vậy.
  Ta không thể lấy ý chí của ta áp đặt cho họ lựa chọn.
  Vương Lâm than khẽ. Thân thể hắn dừng lại nhìn về phía xa xa. Nơi đó là chỗ của Tư Đồ Nam.
  Võ Hiên Quốc là một quốc gia của phàm nhân ở phía bắc Trung Châu, nằm trong Thiên Lạp Châu. Cả Thiên Lạp Châu có bốn quốc gia phàm nhân, hàng năm vẫn xảy ra chiến tranh, tuy rằng chưa có đại chiến nhưng ở khu vực biên cương vẫn thường xuyên xảy ra giao chiến trong phạm vi nhỏ.
  Chẳng qua bốn đại đế quốc luôn có khống chế đối với việc này khiến giao chiến luôn không mở rộng ra quy mô lớn.
  Ở nơi biên giới giữa Võ Hiên Quốc và Chu Lâm Quốc có rất nhiều quân binh đồn trú. Nơi này quân doanh liên miên không dứt, thoạt nhìn vô cùng dày đặc, tràn ngập một luồng sát khí của phàm gian.
  Ở bên ngoài đại môn của quân doanh giờ phút này có một số quân sĩ mặc áo giáp. Đám người này ngẩng đầu ưỡn ngực, đứng thẳng thành một hàng. Còn có mấy người rõ là đại tướng và quan văn cũng đứng ở đó ngẩng đầu nhìn về phía xa xa giống như đang chờ đợi gì đó.
  Không bao lâu sau tiếng vó ngựa vang lên từ quan đạo phía trước, sau khi tới gần liền hiện ra là một nhóm tuấn mã màu đen đang lao tới như gió lốc xuyên qua đám quân sĩ ở cách đám đại tướng hơn mười trượng, chiến mã hí vang, vó trước đột nhiên giơ lên lập tức dừng lại. Từ trên đó có một người nhảy xuống.
  Người này cũng mặc áo giáp, sau khi rơi xuống đất hắn liền quỳ xuống, hai tay ôm quyền.
  - Báo!
  Tuần đoàn của Nam Vương lúc này đã còn cách chúng ta hơn trăm dặm!
  Giọng nói của quân sĩ kia rất rõ ràng, sau khi nói xong liền cúi đầu không nói, chờ lệnh.
  - Tiếp tục dò xét! Đưa tiền quân tới nghênh đón Nam Vương ngoài trăm dặm!
  Trong mấy đại tướng và quan văn có một lão già. Thần sắc lão già này không giận mà uy nghiêm. Vị trí hắn đứng hiển nhiên là trung tâm của mọi người, giờ phút này ánh mắt lóe sáng, lập tức mở miệng.
  Khi hắn nói xong, lập tức một nam tử trung niên ở bên cạnh tiến tới ôm quyền vái một cái xoay người rời đi. Phía sau hắn có hơn vạn quân sĩ từ trong quân doanh lao ra, cưỡi chiến mã gào thét lao đi làm bốc lên một đám bụi đất.
  - Đại soái, ý đồ của Nam Vương lần này... Sợ là không tốt.
  Một lão tướng đứng bên cạnh và một quan văn thần sắc lộ vẻ sầu lo chậm rãi nói.
  - Nghe đồn Nam Vương này hưởng thụ cực kỳ xa hoa, những nơi đi qua đều khiến mọi người phải kinh hãi.
  - Ta còn nghe nói Nam Vương tự xây cung điện, thậm chí so với đương kim Thánh thượng còn...
  Người đang nói do dự một chút, cuối cùng cũng không dám nói hết.
  Lão tướng kia vẫn luôn trầm mặc đối với lời nói của người bên cạnh giống như không nghe thấy. Hắn đứng nơi đó không nói một lời nhưng ánh mắt lại có hàn quang lóe lên rất nhanh. Một luồng sát khí khiến lão tướng này thoạt nhìn tràn ngập một luồng khí phách.
  Hắn thân là đại soái tại biên cương, trong tay nắm gần năm mươi vạn đại quân mà cũng không phải thân phận hoàng thất, hiển nhiên là bị người ta đố kỵ. Nếu không phải là Võ Hiên Quốc không thể thiếu một lão tướng bách chiến bách thắng như hắn thì sợ là lúc này hắn đã phải tháo giáp về quê rồi.
  - Nghe nói Nam Vương này cực kỳ kiêu ngạo lại để ý tới thân phận, nếu quy mô nghênh đón không lớn thì rất không thích... Đại soái có cần phải đưa người tới nữa hay không…
  - Đại soái, ti chức cũng hiểu hẳn là phải phái thêm nhiều người hơn đi đón hắn. Nam Vương này nếu thích bày trận thế như vậy thì chúng ta sẽ cho mười vạn đại quân nghênh đón, dao động cả trăm dặm khiến cho hắn thấy được hùng uy của đại quân chúng ta!
  - Đại soái, không nên do dự nữa Nam Vương này là một kẻ tiểu nhân hèn hạ vẫn luôn nhằm vào đại soái. Đối với kẻ như vậy chúng ta...
  Lão tướng nọ nhướng mày tay phải giơ lên. Lập tức bốn phía liền yên tĩnh. Tất cả ánh mắt đều ngưng tụ trên người hắn, có thể thấy được uy vọng của hắn ở trong quân doanh này không ai có thể thay thế được.
  - Quân sĩ của ta đều là anh hùng huyết chiến mấy chục năm, ta không đồng ý để bọn họ nghênh đón Nam Vương! Người của tiền doanh đi đón lại có thêm bản thân lão phu ở đây là đủ rồi!
  Giọng nói của lão tướng như chém đinh chặt sắt, không cho người khác chút đường phản đối.
  Lời nói của hắn vừa thốt ra, thần sắc tất cả mọi người đều nghiêm chỉnh, ôm quyền thưa vâng.
  - Nam Vương...
  Lão tướng nhìn về phía xa trong lòng thầm hừ lạnh. Hắn rất ghét cái tên Nam Vương này. Trong suy nghĩ của hắn người sắp tới không xứng được gọi là Nam Vương.
  Ở cách đó trăm dặm một chiếc xe ngựa xa hoa lớn chừng mười trượng, cùng một đội xe ngựa thật dài đang đi trong quan đạo kéo dài cả một dặm. Ở bốn phía của xe ngựa này có một số vũ giả mặc y phục tầm thường, hãnh diện đi theo.
  Tiếng nhạc truyền ra từ bên trong xe ngựa, cũng có cả tiếng nữ tử cười duyên giống như bên trong vô cùng náo nhiệt.
  - Hay, nhảy rất hay. Bổn vương nhất định có thưởng!
  Một giọng nói của nam tử trong tiếng cười vang truyền ra. Thậm chí ở bên trong xe ngựa ngoài tiếng cười còn có tiếng thở dốc và tiếng rên rỉ.
  Đối với tiếng động này vũ giả thị vệ bốn phía đã sớm quen thuộc, cũng chẳng để ý chút nào.
  Vừa đi thêm chút nữa, bên cạnh chiếc xe ngựa khổng lồ có một gã sai vặt mặc thanh sam đang ngồi, đột nhiên mở to hai mắt cất giọng cao vút
  - Nam Vương có lệnh, tạm dừng hành quân!
  Lời nói này vừa dứt đội xe như trường long dần dần ngừng lại, ở trong xe ngựa khổng lồ phía trước có một đám nữ tử kiều mỵ đi xuống. Đám nữ tử này không ai là không quốc sắc thiên hương nhưng y phục không chỉnh tề, hiển nhiên là vừa mới mặc vào. Thần sắc đám người này uể oải, đi xuống liền đi về phía những xe ngựa phía sau.
  Số lượng nữ tử này rất nhiều, đại khái có chừng mấy chục người. Rất khó có thể tưởng tượng là tất cả những người này đều ở bên trong chiếc xe ngựa mười trượng kia.
  Các nàng rời đi, những xe ngựa phía sau lại có mấy chục nữ tử xinh đẹp khác đi lên thay thế những người vừa rời đi, đi lên trên xe ngựa. Không lâu sau đoàn xe ngựa tiếp tục lên đường. Âm nhạc và tiếng thở gấp dâm mị cùng tiếng cười của nam tử lại truyền ra.
  Ở phía sau đoàn xe ngựa như rồng kia không xa vó ngựa gào thét, xuất hiện quân sĩ tiền doanh tới nghênh đón. Giống như có thể nhìn thấy những người này tới đón tiếp, trong chiếc xe ngựa mười trượng truyền ra tiếng hừ lạnh.
  Nhưng nó không dừng lại mà dưới sự hộ tống của quân sĩ tiếp tục đi về phía trước.
  Một lúc lâu sau dần dần đội xe ngựa xa hoa này trong tiếng thở dâm mĩ như ẩn như hiện xuất hiện trong mắt mọi người bên ngoài quân doanh.
  Sau khi nó tới gần, âm thanh dâm mĩ lại càng rõ ràng, khiến cho tất cả quân binh đều nghe thấy, cũng khiến cho lão tướng kia nhíu mày ánh mắt lộ vẻ không thích.
  Hắn hừ lạnh một tiếng, đi nhanh về phía trước, phía sau có rất nhiều quan văn đi theo, mang theo một khí thế sát phạt bỗng nhiên ập tới. Hắn đi tới khiến tất cả vũ giả thị vệ bên ngoài xe ngựa thần sắc lập tức khẩn trương. Bọn họ có thể cảm nhận được sát khí tỏa ra từ trên người lão tướng nọ. Luồng sát khí này khiến bọn họ phải sợ hãi, thân thể run lên.
  - Dừng lại, Nam Vương...
  Thị vệ này dù sợ hãi nhưng rất nhanh liền tiến tới. Gã sai vặt mặc thanh y đứng ở phía trước cũng cất giọng cao vút nói.
  - Ngươi là người phương nào!
  Gã sai vặt còn chưa kịp nói xong, lập tức trong mắt một trung niên bên cạnh lão tướng lóe lên hung quang, quát khẽ một tiếng.
  Hắn vừa mở miệng, lập tức ánh mắt tất cả quân binh nơi này đồng loạt ngưng tụ lên người gã sai vặt. Sát khí vô hình bao phủ khiến sắc mặt gã thoáng cái liền tái nhợt, không dám nói lời nào nữa.
  - Ti Nam! Ngươi muốn làm gì!
  Khi lão tướng tới gần, một tiếng gầm khẽ truyền ra từ bên trong xe ngựa. Tiếng gầm này cất lên, tất cả âm thanh dâm mị trong xe lập tức tắt ngấm.
  - Lão tướng Ti Nam tới nghênh tiếp Nam Vương.
  Thần sắc lão già không giận mà uy nghiêm, đứng ở bên ngoài xe ngựa mười trượng, chậm rãi nói.
  Trong xe ngựa trầm mặc một lát, sau đó tấm rèn bị nhấc lên. Một nam tử trung niên đi ra, hốc mắt mơ hồ đã thâm quầng, bộ dáng như là tửu sắc quá độ. Hắn đứng trên xe ngựa nhìn chằm chằm vào lão tướng nọ ánh mắt âm trầm lóe lên, đột nhiên mỉm cười.
  - Không hổ là đại soái của Võ Hiên Quốc chúng ta. Có đại soái ở biên cương đủ để đảm bảo Võ Hiên Quốc ta yên ổn. Bổn vương phụng chỉ tới đây khao thưởng quân sĩ biên cương!
  - Hả? Vậy thì mời tiến vào quân doanh!
  Lão tướng nhìn Nam Vương, thần sắc lạnh lùng nhưng ánh mắt của hắn lại mang tới cho Nam Vương áp lực rất lớn. Nhất là khi lúc này mọi người đều tồn tại vẻ sát phạt lạnh như băng khiến trán hắn không khỏi toát mồ hôi lạnh.
  - Không được... Bổn vương sẽ ở bên ngoài thôi, không cần tiến vào đâu.
  Khuôn mặt Nam Vương cười gượng, vội vàng nói.
  Tất cả mọi người nơi này đều không biết cảnh tượng này đã bị Vương Lâm ở trên bầu trời nhìn thấy hết. Hắn đứng trên trời cao ánh mắt vẫn luôn nhìn về phía lão tướng Ti Nam kia!
  Không trở thành vương gia mà lại trở thành đại soái... Không biết sau khi hắn mở ký ức kiếp trước ra sẽ nghĩ thế nào...
  Khuôn mặt Vương Lâm hiện lên nụ cười, rõ ràng rất vui vẻ.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:04:06 (permalink)
   Chương 2073 Ngươi Là Tư Đồ Nam!
   Đêm khuya, trong quân doanh lập lòe ánh đuốc u ám, thỉnh thoảng quân tuần tra đi qua khiến quân doanh thoạt nhìn giống như vừa có cảm giác nghiêm ngặt lại vừa trật tự.
   Bên ngoài quân doanh, giờ phút này cũng không có tiếng hát vang mà vô cùng yên tĩnh.
   Rất nhiều doanh trướng đã tắt đèn, chỉ còn lại duy nhất mấy cái, dưới ánh đèn có thể thấy bóng người đang đi lại. Nhất là ở soái doanh lại càng sáng ngời, bốn phía có quân sĩ bảo vệ.
   Trong soái trướng có một lão tướng đang đứng cạnh bản đồ, cau mày ngưng thần nhìn lại. Trong trướng chỉ còn mình hắn, bốn phía rất an tĩnh, chỉ có tiếng nến tí tách thỉnh thoảng vang lên.
   - Nam Vương. Hừ người như vậy mà cũng xứng xưng là Nam Vương!
   Lão tướng nhìn lên bản đồ cất giọng giọng cười lạnh, chính hắn cũng không biết vì sao đối với cách xưng hô Nam Vương này lại có một cảm giác kỳ dị.
   Giống như là tất cả mọi người hôm nay đều không xứng xưng là Nam Vương vậy!
   - Hả? Thế người thế nào mới xứng xưng là Nam Vương?
   Một giọng nói mang theo ý cười từ phía sau lão tướng vang lên.
   Thân thể lão tướng nọ sững lại nhưng trong nháy mắt liền khôi phục bình thường, xoay người nhìn lại phía sau thấy một người thanh niên mặc bạch y mái tóc bạc trắng đang đứng không xa mỉm cười nhìn mình.
   Khi lão phu chưa được phong vương thì danh hiệu Nam Vương này chẳng có ai xứng đáng.
   Thần sắc lão tướng này không mang chút bối rối, ngược lại rất bình tĩnh ngồi ở đó.
   - Ngồi đi.
   Lão tướng chỉ một ngón tay nói.
   Vương Lâm nhìn đối phương, trong mắt lộ ý than thở. Còn chưa mở ký ức, đối mặt với một người xa lạ đột nhiên xuất hiện trong soái trướng mà có thể trấn định như vậy là cực khó.
   Nhất là vẻ trấn định này lại không phải ra vẻ mà là bình tĩnh thực sự.
   Vương Lâm mỉm cười, ngồi đối diện lão tướng.
   - Có rượu không?
   Vương Lâm cười nói.
   - Trong quân sao lại có thể không rượu!
   Lão tướng cười ha hả trước mặt Vương Lâm hướng về phía ngoài trướng quát khẽ.
   - Người đâu lấy rượu tới!
   Bên ngoài truyền tới tiếng thưa cung kính, sau đó có một đại hán mặc quân phục đi vào, sau khi nhìn thấy Vương Lâm thì thần sắc sửng sốt. Mấy thị vệ bên ngoài thần sắc lại càng đại biến.
   Bọn họ không hề thấy có người tiến vào nơi này!
   - Để rượu xuống rồi đi ra ngoài đi!
   Thần sắc lão tướng như thường, phất tay nói.
   Thị vệ trầm mặc đặt vài vò rượu xuống bên cạnh lão tướng và Vương Lâm lui ra phía sau.
   - Định lực của tướng quân thật tốt!
   Vương Lâm cầm lấy một vò rượu, đưa lên miệng uống một ngụm lớn.
   - Các hạ có thể vô thanh vô tức tới nơi này, đám quân binh mặc dù có ra tay thì cũng không có cách nào ngăn cản được ý đồ của ngươi, có tác dụng gì đâu.
   Lão tướng nói, cũng cầm một vò rượu, mở nắp uống một ngụm lớn.
   Vẻ tươi cười trên mặt Vương Lâm càng đậm. Hắn thật sự vui vẻ. Thậm chí có thể nói đây là một lần rất ít hắn vui vẻ thế này trên Tiên Cương đại lục. Lúc này hoàn toàn bất đồng với khi đạt được tàn hồn của Lý Mộ Uyển. Đây là cảm giác không nói lên lời khi gặp lại cố nhân.
   Loại cảm giác này khiến hắn buông lỏng, rất cao hứng.
   Ngoài trướng nhoáng lên những bóng người, hàng loạt tiếng bước chân truyền tới. Chỉ trong thời gian nói mấy câu này bên ngoài trướng bỗng đã có vô số quân binh vây chặt. Tất cả đại tướng đều tới nơi này giống như gặp đại địch nhưng cũng không dám tùy tiện tiến vào chỉ có thể vây chặt bên ngoài.
   Bọn họ vô cùng khẩn trương, sát khí không ít nửa điểm mà ngược lại càng ngập trời, khiến vô số ngọn đuốc trong quân doanh như chịu áp lực vô hình ảm đạm đi.
   Thời gian trôi qua chớp mắt đã sắp tới bình minh. Đám quân sĩ bên ngoài sắp thức trọn một đêm. Nếu không phải trong trướng thỉnh thoảng truyền tới một tiếng cười to thì e là bọn họ đã lo lắng vọt vào.
   Chỉ là tiếng cười truyền tới khiến bọn họ càng nghi hoặc hơn.
   - Thú vị, Vương tiên sinh đi nhiều nơi như vậy Sơn Hải lão phu cũng từng nghe qua đáng tiếc là quá mức xa xôi, phàm nhân chúng ta không thể tới được.
   Lão tướng than khẽ bỏ một bầu rượu không xuống, cầm lấy bầu mới uống một ngụm.
   - Nếu ngươi muốn thì ngươi cũng có thể.
   Vương Lâm uống một ngụm rượu cay nồng, nhìn cố nhân cười nói.
   - Hả? Vương tiên sinh hẳn là tu sĩ phải không.
   Ánh mắt của lão tướng lóe lên.
   Vương Lâm gật đầu không nói gì mà tiếp tục uống rượu.
   Thời gian lại trôi qua, sau bình minh là lúc ban ngày xuất hiện từng tia nắng, màn đêm tiêu tán Vương Lâm và lão tướng này đã ngồi uống rượu một đêm. Trong đêm này Vương Lâm nói rất nhiều. Hắn kể lại tất cả kinh nghiệm của mình tại Tiên Cương đại lục, ở Thiên Ngưu Châu, Lục Ma Châu, cả ở trong Tổ Thành, thậm chí cả Cổ Tộc cũng đều nói hết.
   Hắn nói chuyện mình tìm được tàn hồn của Lý Mộ Uyển, nước mắt chảy xuống, nói chính mình giết Đạo Cổ hoàng tôn lấy một mạng đền cho ân tình của sư tôn, thần sắc hắn lúc đó rất ảm đạm.
   Hắn nói rất nhiều, cho tới khi hắn rời khỏi Cổ Tộc về tới mặt đất của Tiên Tộc.
   Lão tướng nọ kinh ngạc ngồi nghe. Hắn không thể tưởng tượng được người này có thân phận gì. Nếu tất cả lời hắn là sự thật thì người này trên Tiên Cương đại lục nhất định là hạng người kinh người!
   Nhưng người như vậy tại sao đêm khuya lại tới trong trướng của mình, cùng uống rượu với mình, nói tất cả chuyện này… Trong đầu lão tướng này chậm rãi hiện lên một hình bóng quen thuộc, giống như sự quen thuộc này vẫn luôn ẩn sâu trong ký ức của hắn giờ phút này hiển lộ ra.
   Khi hắn nhìn thấy nước mắt và sự đau thương của đối phương, không biết vì sao hắn lại cũng cảm nhận được, giống như chuyện xưa của đối phương và Lý Mộ Uyển hắn cũng từng tận mắt nhìn thấy.
   Ta không tìm được Lý Thiên Mai... Tư Đồ ta tìm rất lâu rồi nhưng cuối cùng vẫn không tìm được...
   Vương Lâm thì thào, khổ sở uống rượu. Có một số lời một số việc hắn không thể nói với người khác nhưng lại có thể nói với Tư Đồ Nam.
   - Tư Đồ... Là ai...
   Thần sắc lão tướng có vẻ phức tạp. Cái tên này hắn đã nghe đối phương nhắc lại nhiều lần.
   Vương Lâm buông vò rượu trống không xuống, lại cầm một vò khác. Một đêm này bọn họ đã gọi đưa lên mấy lần rượu rồi.
   - Ta có một chí hữu. Tên hắn là Tư Đồ...
   Vương Lâm thì thào, nhìn về phía lão tướng kia.
   - Có thể trở thành chí hữu của ngươi, ta nghĩ người tên Tư Đồ này cũng là một tu sĩ rồi.
   Ánh mắt lão tướng lộ vẻ mờ mịt nhìn Vương Lâm chậm rãi nói.
   - Hắn là một tu sĩ, đã từng... Là một tu sĩ muốn làm vương gia. Chuyện xưa có liên quan tới hắn ngươi nếu muốn nghe thì phải nghe từ một nơi tên là Chu Tước Tinh, một tu chân quốc cấp ba tên là Triệu Quốc...
   Trên mặt Vương Lâm lộ vẻ nhớ lại nhẹ giọng nói.
   Giọng nói của Vương Lâm vang vọng trong trướng. Lão tướng yên lặng nghe, vẻ mờ mịt trong mắt càng nhiều.
   Thời gian trôi qua, sáng sớm đi hết ánh mặt trời chiếu sáng khắp nơi. Trong trướng bỗng vẫn vang lên giọng nói của Vương Lâm.
   Lý Thiên Mai, Tư Đồ Nam, Thanh Thủy... Bọn họ toàn bộ đều chuyển thế trên Tiên Cương đại lục... Ta để lại ấn ký trên người bọn họ. Đó là phương thức duy nhất để tìm được bọn họ.
   Vương Lâm uống một ngụm rượu, nhìn lão tướng, mỉm cười.
   Lão tướng trầm mặc. Thân hình hắn run rẩy. Hồi lâu hắn mới mở bừng đôi mắt.
   - Ta là Tư Đồ Nam?
   Hắn kinh ngạc nhìn Vương Lâm, giọng nói chần chừ do dự.
   Vương Lâm nhìn lão tướng, chậm rãi gật đầu.
   - Ngươi là Tư Đồ Nam ta là Vương Lâm...
   - Vương Lâm…
   Lão tướng thì thào một hồi. Một lúc lâu sau hắn đột nhiên cười ha hả, cười chảy nước mắt. Hắn vốn không tin chuyện này nhưng cảm giác tới từ linh hồn lại cho hắn biết người trước mặt này quen thuộc. Hơn nữa lời nói của đối phương về động phủ giới khiến hắn không thể không tin.
   Mà hắn cũng nhận ra người này là một tu sĩ, chẳng cần lừa gạt một phàm nhân như hắn!
   Nói như vậy ta ở Tiên Cương đại lục đã luân hồi nhiều lần rồi. Lần này luân hồi ta là Ti Nam đại soái Võ Hiên Quốc...
   Trong tiếng cười, nước mắt của lão tướng càng nhiều. Hắn tin tất cả chuyện này nhưng bởi vì tin cho nên lại càng cảm thấy khó tiếp nhận.
   Năm mươi vạn quân sĩ bên ngoài, có người tổ phụ cũng bắt đầu theo ta cho tới sau khi tổ phụ của bọn họ chết trận, phụ thân của bọn họ tiếp tục thành lính của ta thậm chí còn có không ít người phụ thân chết trận, bọn họ vẫn theo ta như trước.
   Hôm nay ngươi lại nói cho ta biết ta là Tư Đồ Nam, là một Tư Đồ Nam muốn thành vương gia. Ta không phải là đại soái của Võ Hiên Quốc. Thế thì bọn họ phải là thế nào đây!
   Giọng nói của lão tướng vang lên, cửa trướng đột nhiên mở ra. Quân binh định nhảy vào bị lão tướng quát khẽ một tiếng, toàn bộ bị đuổi ra ngoài.
   - Luân hồi... luân hồi... Một lần luân hồi có bao nhiêu ràng buộc. Ta đã luân hồi mấy lần...
   Lão tướng kia ngồi co quắp ở đó nhìn Vương Lâm đầy phức tạp từ từ cười khổ.
   - Xin lỗi... Đây là lựa chọn năm xưa của ta. Ta đã lựa chọn chuyển thế tới Tiên Cương đại lục không có quan hệ tới ngươi.
   Vương Lâm trầm mặc không ngừng uống từng ngụm rượu.
   - Giúp ta mở ký ức kiếp trước đi!
   Lão tướng không ngừng uống rượu. Cho tới khi uống xong ba bầu rượu, hai mắt có tơ máu, người cũng đầy hơi men thì mới nhìn Vương Lâm kiên định nói.
   Lần này đã lại tới đêm khuya, Vương Lâm rời khỏi soái trướng. Thần sắc hắn mang theo vẻ phức tạp, ở giữa không trung quay lại nhìn thật sâu về phía soái trướng bên dưới. Hắn nhìn ấy cửa trướng bị nhấc lên. Lão tướng nọ đi ra ngẩng đầu nhìn hắn.
   - Vương Lâm, chờ lão tử không còn tiếc nuối gì trong đời luân hồi này sau khi trở thành Nam Vương sẽ đi tìm ngươi!
   Lão tướng đó cất giọng lớn tiếng nói, giọng nói tràn ngập khí phách và hào phóng.
   Vương Lâm mỉm cười, tiếng cười càng ngày càng nhiều, cuối cùng cũng cười ha hả.
   - Tư Đồ chờ ngươi làm vương gia đủ rồi, chờ ngươi tìm tới ta, ta và ngươi lại say một trận!
   Vương Lâm xoay người, hóa thành một đạo cầu vồng, biến mất trong thiên địa.
   - Đám tiểu tử, chỉnh binh. Trước tiên bắt cái thằng nhãi Nam Vương gì đó tới đây. Lão tử đã sớm thấy hắn không vừa mắt rồi. Bà nội nó, hắn mà cũng dám xưng là Nam Vương!
   - Lão tử nghĩ kỹ rồi. Lão tử muốn làm Nam Vương!
   Lão tướng giống như trẻ lại không ít cười vang, hét lớn.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:06:03 (permalink)
    Chương 2074 Thanh Hồng Trong Mưa
    - Luân hồi.... Rốt cục gì là luân hồi... Lúc trước ta hiểu luân hồi này là trời. Nhưng trên thực tế, luân hồi ngoài trời ra còn có nhiều ý nghĩa hơn.
    Vương Lâm đứng trên bầu trời, trong đầu không ngừng hiện ra hình ảnh Chu Như và Tư Đồ Nam, còn cả thân ảnh của người điên.
    - Người điên trải qua có lẽ không phải là luân hồi. Nhưng lựa chọn của Chu Như và Tư Đồ Nam thì lại là luân hồi...
    Bọn họ không lựa chọn rời đi mà dung nhập vào trong đó. Bởi vì nơi đó có rất nhiều liên hệ với họ, nhiều thứ họ không nở bỏ.
    Chu Như không muốn mất đi cha mẹ thân tình đời này. Tư Đồ Nam không muốn có lỗi với quán binh cả đời đi theo hắn. Theo lời Tư Đô Nam. mỗi lần luân hồi lại đều có rất nhiều thắc mắc, làm sao có thể nói cắt đứt là cắt đứt.
    Đây là lực lượng của luân hồi... Có thể khiến cho người ở trong đó không thể tự kiềm chế, hoặc cũng không muốn tự kiềm chế.
    Trong mắt Vương Lâm hiện lên vẻ mờ mịt. Trong sự mở mịt đó, hắn giống như mơ hồ hiểu ra chút gì.
    - Luân hồi là trời cũng là một mặt gương. Tấm gương này có chính mình trong đó, chính là luân hồi.
    Vẻ mở mịt trong ánh mắt Vương Lâm dần dần tán đi, lộ vẻ hiểu ra. Giải thích đối với luân hồi của hắn từ Chu Như và Tư Đồ Nam dần dần hướng về cảnh giới viên mãn.
    - Không biết những người khác lựa chọn thế nào...
    Vương Lâm nhìn về phía xa xa, than khẽ một tiếng, cất bước đi tới.
    ***
    Trong phạm vi bắc châu của tiên tộc, trong một vùng núi non có một rừng cây rậm rạp. Nơi này thoạt nhìn cực kỳ hung hiểm, quan đạo phía dưới uốn lượn giống như một sợi chỉ nối tới bầu trời.
    Ở nơi đó có một động phủ động phủ, bốn phía hoang tàn, chỉ có chim thú tồn tại. Chẳng qua nhiều năm trước khi nơi này xuất hiện động phủ thì dã thú cũng không dám tới nơi này nữa.
    Bên trong động phủ vô cùng xa hoa, có vô số Dạ Minh châu chiếu rọi khiến trong động phủ sáng ngời. Nhưng vẻ sáng sủa này bởi sự yên tĩnh lại lộ vẻ lạnh lẽo.
    Giờ phút này trong chủ phủ của động phủ có một tu sĩ đang ngồi đả tọa.
    Tu sĩ thoạt nhìn tuổi không lớn không nhỏ nhưng cái đầu lại cực to. So với đầu của hắn thân thể có hắn có vẻ rất gầy nhỏ, giống như vô cùng không thích hợp.
    Thần sắc tu sĩ đầu to này âm trầm, thổ nạp khiến động phủ này tràn ngập khí lạnh.
    - Đầu to...
    Tu sĩ này đang đả tọa thì đột nhiên có một giọng nói vang lên, vọng khắp động phủ tạo thành hồi âm.
    Tâm thần tu sĩ này chấn động, mở bừng đôi mắt. Trong nháy mắt khi mở mắt, hắn không chút chần chừ, phun ra một đạo lục quang. Lục quang nọ phát ra tiếng rít chói tai, lao thẳng về phía một thân ảnh màu trắng ở bên trong động phủ này.
    Thần sắc Vương Lâm cổ quái, lục quang kia là một con rết dữ tợn, chưa tới gần đã có khí tanh ập tới. Tay phải hắn giơ lên, điểm một cái lên trên con rết. Thân thể nó lập tức sững lại, lơ lửng ở đó không nhúc nhích.
    Thần sắc tu sĩ đầu to này lộ vẻ khiếp sợ. Con rết này của hắn đã luyện hóa trong nguyên thần, dù tu vi có cao hơn hắn một chút nếu bị con rết này cuốn lấy cùng đủ cho hắn thời gian chạy trốn hoặc ra tay một lần nữa.
    Nhưng hôm nay người trước mặt này có thể thoải mái ngưng đọng nó giữa không gian, thậm chí đối phương thi triển thần thông gì hắn cũng không nhận ra.
    - Mã Đào, ngươi đừng có đuổi tận giết tuyệt!
    Tu sĩ đầu to phát ra tiếng gầm thể lương, toàn thân vang lên tiếng ầm ầm, có một lượng lớn sắc mật lan tỏa ra. Thoáng một cái hắn liền bỏ chạy.
    - Mã Đào?
    Vương Lâm ngẩn ra, tay phải điểm một cái vào sương mù. Lập tức một luồng sáng liền xuyên qua sương mù điểm lên mi tâm của tu sĩ đầu to đang bỏ chạy.
    Toàn thân đầu to chấn động, trong mắt lộ vẻ mê mang. Đủ loại ký ức không ngừng hiện lên trong đầu hắn. Lúc này tay phải Vương Lâm chụp một cái vào hư không. Lực lượng thiên địa bốn phía ngọn núi này liền âm ầm cuốn tới, được Vương Lâm ngưng tụ trong tay hóa thành một thanh tiểu kiếm.
    Kiếm này là do lực lượng thiên địa ngưng tụ thành là do tín thuật của Vương Lâm biến thành, có thể nói là chí bảo!
    Vung lên một cái, tiểu kiếm liền bay thằng tới sương mù, đâm vào bên trong vách tường. Nhìn thật sâu vào đầu to đang thức tỉnh ký ức trong sương mù, ánh mắt Vương Lâm lộ vẻ nhu hòa, vung tay áo lên. Lực lượng thiên địa ngưng tụ lại hóa thành rất nhiều đan dược rơi vào trong một cái hồ lô. Đặt ở đó xong, Vương Lâm xoay người rời đi.
    Hồi lâu sương mù nọ tản ra. Vẻ mặt đầu to phức tạp, mở mịt đi ra. Hắn ngồi ở đó, ngẩn người nhìn động phủ đã trống trơn, tới nửa ngày sau mới ngẩng đầu thì thào.
    - Chủ nhân.
    Hắn thấy được cây kiếm khiến hắn kinh hãi thấy hồ lô tràn ngập đan dược nồng đậm lực lượng thiên địa, nước mắt rơi xuống.
    ***
    Cũng ở trong Bắc châu này, tại một châu bất đồng có hơn mười đạo cầu vồng đang gào thét lao đi. Một đạo tinh quang từ xa xa lóe lên, trong khi đám tu sĩ này ngẩn ra liền biến mất.
    Chẳng qua nhận thấy tinh quang kia sau khi tán đi, ánh sáng chói mắt lại rơi vào mi tâm của một đồng tử mặc hồng bào trong đám tu sĩ.
    Đồng tử nọ chấn động toàn thân, trí nhớ trong đầu từ từ tỉnh lại.
    Đám tu sĩ này kinh nghi bất định một chút, sau khi bàn bạc liền nhanh chóng rời đi, ánh mắt đồng tử mặc hồng y trong đám người lộ vẻ mê mang. Sau mấy canh giờ đám tu sĩ này dừng lại nghỉ ngơi trên một đỉnh núi vẻ mê mang trong mắt hắn mới tiêu tán, thay thế bởi sự hốt hoảng và phức tạp.
    - Ta là... Hồng Sam Tử....
    Đồng tử mặc hồng ý kia nhìn lên bầu trời, trên mặt từ từ lộ nụ cười. Hắn hít sâu một hơi nhìn mặt đất trước mặt, trong lòng tràn ngập kích động.
    ***
    Đông châu, ở Nam Ni châu mà Vương Lâm năm xưa đã từng đi qua có một tông phái có quy mô rất nhỏ. Tu sĩ trong tông này không nhiều lắm, chỉ có mấy ngàn người. Sơn môn nơi này cũng không phải tốt lắm, linh khí cũng không đậm.
    Nhất là sau khi mấy vị Đại Thiên Tôn và Tiên Hoàng phát ra thánh chỉ, báo cho tất cả tông môn của tiên tộc tiến hành chuẩn bị toàn lực cho chiến tranh thì dòng chảy ngầm mạnh lên, khiến những tông môn nhỏ như vậy không thể yên bình được, phải phụ thuộc vào một số tông môn lớn mới có thể tiếp tục tồn tại.
    Chiến tranh sắp bắt đầu rồi. Những tiểu tông môn như vậy rất khó có thể tiếp tục truyền thừa trong đại chiến tiên cổ tương lai.
    Thân Báo là tông chủ của tông này, tu vi cũng không tầm thường, lúc này trong lòng hơi lo âu. Hắn không biết đường đi nước bước trong tương lai thế nào, không biết tông môn của mình sau mấy trăm năm giao chiến có thể còn tồn tại hay không.
    Hắn rất vất vả mới bò lên được vị trí ngày này, trở thành tông chủ một tông. Hắn không muốn từ bỏ. Chẳng qua chuyện sắp xảy ra dường như hắn chỉ còn cách phải phụ thuộc.
    Nhưng đối tượng lựa chọn để phụ thuộc cũng có hậu quả nhất định, trong đó một phần lớn đều rất nghiêm trọng. Mà trưởng lão trong tông môn này lại càng bất đồng ý kiến với hắn, đối với lựa chọn phụ thuộc hình như có dấu hiệu chia rẽ.
    Trong lúc Thân Báo đang lo lắng thì một thanh niên tóc bạc mặc bạch y đã từ chân núi đi tới tông môn này. Hắn là Vương Lâm.
    Vương Lâm tìm được Thân Báo, sau đó mấy canh giờ liền rời đi.
    Sau khi hắn rời đi. Thân Báo đứng ngoài đại điện nhìn bầu trời, ánh mắt mê mang, hồi lâu vẻ mê mang mới từ từ biến mất, hóa thành sự kiên định.
    Đám cố nhân trong động phủ giới trong thời gian này Vương Lâm hầu như đã gặp hết. Có người hắn lựa chọn giải khai trí nhớ kiếp trước, có người Vương Lâm để cho đối phương lựa chọn.
    Nhưng dù cuối cùng là thế nào thì Vương Lâm cũng lưu lại cho bọn họ chút vật bảo vệ tính mạng, đều có đồng nguyên với động phủ giới. Cùng có thể nói những người này đều thuộc về tông môn có tên là Thất Đạo Tông kia.
    Nhật Nguyệt tông là một tông phái cực mạnh trong Thiên Phương châu. Môn nhân của tông này có hơn mười vạn, là đệ nhất tông của Thiên Phương châu, cũng là một trong Cửu tông thập tam môn của Đông châu.
    Bên trong Nhật Nguyệt tông, trong ngàn năm qua có rất nhiều thiên tài xuất hiện nhưng không ai có thể so với một nữ tử trên gọi Thanh Hồng. Tư chất của nữ tử này có thể nói là ngàn năm khó tìm!
    Mấy trăm năm trước nàng đã trở thành đệ tử của Nhật Nguyệt tông, trong thời gian ngắn ngủi gần ngàn năm trở thành bậc toàn năng bước thứ ba, đạt tới Không Niết đỉnh phong, giống như chỉ còn kém một đường là trở thành tu sĩ Không Linh.
    Phương diện này hiển nhiên có quan hệ tới việc Nhật Nguyệt tông toàn lực bồi dưỡng, nhưng đồng thời cũng nói rõ là nữ tử Thanh Hồng này rất quan trọng đối với Nhật Nguyệt Tông.
    Nhất là đại trưởng lão tu vi Kim tôn hầu như hàng năm đều bế quan của Nhật Nguyệt tông, nghe nói đã có thực lực Thiên Tôn nhưng còn chưa xông lên Thiên Tôn Niết.
    Ngày này tự mình thu nữ tử nọ làm đồ đệ, cách mấy năm lại xuất quan một lần, chỉ điểm tu vi cho nữ tử này. Thậm chí có một thời gian nàng còn đưa nữ tử này vào chỗ bế quan của mình, cùng bế quan tu hành.
    Nữ tử này ở Nhật Nguyệt tông được gọi là thánh nữ. Được vô số người của tông môn ngước nhìn. Lại cảng bởi dung mạo tuyệt mỹ của nàng khiến nàng trở thành đối tượng ái mộ của đệ tử trong tông môn này.
    Chẳng qua nữ tử này dù ưu tú nhưng tính cách lại rất lạnh lùng, gần ngàn năm chưa bao giờ có ý định tìm đạo lữ. Nhưng nàng càng như vậy lại càng khiến đệ tử Nhật Nguyệt tông ngưỡng mộ.
    Nhất là con nối dõi của trưởng lão đối với đệ tử này lại càng theo đuổi chưa bao giờ gián đoạn.
    Một ngày nọ, nữ tử tên Thanh Hồng kia từ nơi bế quan đi ra. Ngoài trời tràn ngập mây đen, sấm chớp ầm ầm, giống như lúc nào cũng có thể mưa. Tiếng sấm nọ khiến nàng không thể tĩnh tâm, giống như sắp có chuyện gì đó phát sinh.
    Nàng đứng ở bên ngoài động phủ, nhìn mấy đen trong thiên địa, nhìn thấy đủ mọi vật trong mưa dưới chân núi, trong mắt lộ vẻ mê mang.
    Một con bướm tuyệt đẹp từ xa xa bay tới, đón gió đang điên cuồng thổi, bay tới trước mặt nữ tử này, hấp dẫn ánh mắt của nàng.
    Nàng thích màu đỏ, thích bướm. Mọi người trong tông môn đều biết ý thích đầu của nàng nhưng không biết sở thích thứ hai của nàng.
    Nhìn con bướm xinh đẹp tung bay, ánh mắt nữ tử lộ vẻ mê mang càng sâu. Giống như những người chuyển thế khác, nàng thưởng đắm chìm trong mộng.
    Nàng vẫn luôn cảm thấy mình không thuộc về thiên địa này. Loại cảm giác đó khiến nàng lạnh lùng không giống người thường.
    Sấm chớp ầm ầm, nước ào ào trút xuống. Gió núi gào thét, hình thành một tấm màn mưa đen kịt.
    Nàng mặc y phục màu đỏ, từ xa xa nhìn lại giống như một con bướm đỏ, cùng với con bướm trước người trong gió núi, trong mưa giống như muốn tung cánh theo gió.
    - Hồng...
    Một giọng nói nhu hòa từ sau lưng nàng truyền tới.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:08:14 (permalink)
     Chương 2075 Tâm Vong, Tất Vong
     Trong màn mưa, trong tiếng mưa rơi, thanh âm nhẹ nhàng này như nỉ non, tản ra bốn phía, cùng với tiếng mưa rơi ào ào kia như dung hợp lại với nhau, tạo nên một thanh âm mộng ảo như đến từ quá khứ.
     Con bướm bên cạnh Thanh Hồng đáp xuống bàn tay nàng, được nàng nhẹ nhàng cầm lấy, ngăn mưa gió cho nó. Dường như nàng chính là một con bướm, nhưng không biết trên thế gian này có ai có thể che mưa che gió cho nàng.
     Nàng xoay người, nhìn thấy một người xa lạ toàn thân mặc áo trắng đang ở dưới tán dù.
     - Hồng Điệp…Cái tên này rất đẹp.
     Thanh Hồng nhìn thanh niên tóc bạc kia, mỉm cười, dung nhan trở nên tươi sáng, khiến cho nàng thoạt nhìn giống như là một đóa hồng cao ngạo đang không ngừng nở rộ.
     - Nếu như ngươi thích, ngươi có thể trở thành Hồng Điệp.
     Vương Lâm nhìn nữ tử xinh đẹp ở trước mắt, những chuyện cũ trên Chu Tước Tinh trong động phủ giới lần lượt hiện lên trong mắt hắn.
     Nữ tử này mỉm cười, không nói gì. Nàng nhìn Vương Lâm, ánh mắt của hai người trong cơn mưa này chạm vào nhau, rất lâu không ngừng.
     - Ta đã gặp ngươi, trong mộng, khi ta đạt tới bước thứ ba, ta đã gặp ngươi.
     Thanh Hồng nhìn Vương Lâm, nhẹ nhàng nói.
     - Ngươi tin vào luân hồi không?
     Ánh mắt Vương Lâm rời khỏi nữ tử này, nhìn màn mưa phía chân trời.
     - Ngươi tin không?
     Nữ tử kia hỏi ngược lại.
     - Ta
     Thanh âm Vương Lâm đừng lại. hồi lâu sau. hắn gật đầu.
     -Ta tin.
     - Nếu như ngay cả Bạch Phát Dược Thiên Tôn cũng tin, thì ta cũng tin.
     Nữ tử này xoay người, cũng nhìn màn mưa, nhẹ giọng nói.
     - Ta thủy chung cảm thấy ta đang đợi một người cho ta đáp án. Khi ta trở thành bước thứ ba, ta biết người ta chờ chính là ngươi. Luân hồi sao, ta vẫn luôn tin tưởng. Ta có kiếp trước hay không, nói cách khác, tại sao ta lại thích màu đỏ, thích những con bướm. Ta vẫn luôn tin tưởng, ta yêu thích những thứ giống nhau, không thể bỗng nhiên mà yêu thích, chung quy đều là có nguyên nhân, nếu không phải nguyên nhân ở kiếp này, thì chính là từ kiếp trước. Kiếp trước ta tên là Hồng Điệp, phải không?
     Nữ từ kia không hề ngẩng đầu, giọng nói bình tĩnh.
     - Nhưng trong mộng của ta, trong kiếp trước của ta vẫn còn có một cuộc đời nữa. Trong cuộc đời đó, ta đã nhìn thấy kia.
     Vương Lâm ngẩn ra.
     - Trong cuộc đời đó, ta nhớ ngươi đã hỏi ta một vấn đề, một vấn đề cho đến ngày hôm nay ta mới có được đáp án. Ngươi có muốn nghe không?
     Thanh Hồng nhìn về chân trời, nhẹ giọng nói.
     - Ta đã hỏi ngươi vấn đề gì?
     Vương Lâm trầm mặc trong chốc lát, rồi chậm rãi nói.
     - Ngươi muốn giữ lại ký ức của kiếp này, hay khôi phục ký ức của kiếp trước.
     Thanh Hồng xoay người, trong đôi mắt xinh đẹp có một tình cảm mà Vương Lâm nhìn không thấu.
     - Kiếp này kiếp trước có thể cùng tồn tại, nhưng sau khi khôi phục lại ký ức của kiếp trước, kiếp này sẽ xuất hiện rất nhiều thắc mắc. Nếu không khôi phục, thì sẽ không biết, mà khi đã biết rồi, thì cũng không thể quên được. Đây là lý giải của ta.
     Thanh âm của Thanh Hồng có một vẻ buồn bã, thấp giọng thì thào.
     - Vậy bây giờ ngươi sẽ trả lời ta như thế nào?
     Trong mắt Vương Lâm có một vẻ mê man, nhìn nữ tử trước mắt hỏi.
     - Quên đi kiếp trước, chỉ có kiếp này, nếu vẫn cố chấp, liên tục luân hồi là một sự đau đớn, cũng là một sự mê man.
     Trong mắt Thanh Hồng lộ ra một vẻ phức tạp, nàng thì thào nói nhỏ.
     - Ta hiểu rồi.
     Vương Lâm than nhẹ. Hồng Điệp đã nhớ được một vài chuyện nhưng đối với việc nàng nói về kiếp trước của kiếp trước lại khiến cho tâm thần Vương Lâm chấn động. Hắn nhớ lại trong mộng đạo ở Chu Tước Tinh, dưới một mái đình cũng ở trong một cơn mưa, mình đã nhìn thấy một nữ tử ôm một đứa bé gái đi tới trước mặt mình.
     Trong cơn mưa đó có một con bướm màu đỏ đang núp dưới lá cây tránh mưa, khiến cho hắn vào lúc nữ tử kia nhờ mình đặt tên cho đưa bé gái kia đã nói ra hai chữ Hồng Điệp.
     Trong lúc trầm mặc. Vương Lâm xoay người đi về phía đằng xa, hắn đã hiểu lựa chọn của Hồng Điệp.
     - Ký ức của cuộc đời kia ta đã quên rất nhiều, chỉ nhớ được ngươi và vấn đề này, còn có một người nữa, hắn còn nói với ngươi một câu. Câu nói này ta vẫn còn nhớ rất rõ.
     Thanh Hồng nhắm hai mắt lại, thanh âm nhẹ nhàng.
     - Câu nói gì?
     Vương Lâm không dừng lại, vẫn đi vào trong màn mưa.
     - Tâm vong, tất vong!
     Trong màn mưa, thân thể Vương Lâm bỗng nhiên chấn động, hắn xoay mạnh người trong mắt lộ ra vẻ rung động. Sự rung động này đến từ trong linh hồn hắn, khiến cho hắn trầm mặc ở dưới cơn mưa, cây dù ở trong tay cũng bất giác bị buông ra, rơi xuống dưới, bị nước mưa rơi xối xả.
     - Mặc Trí.
     Trước mắt Vương Lâm hiện ra một đại hán đầu trọc ở Chu Tước Tinh, khi mình vẫn còn là một tu sĩ bậc thấp, cũng vào trong một đêm mưa, ở trong một tòa miếu, đôi mắt mang theo vẻ mê man nhìn mình nói ra một câu nói kia.
     - Mưa này sinh từ trời, chết ở đất, quá trình ở giữa chính là nhân sinh. Tâm vong, tất vong!
     Câu nói kia vang vọng trong đầu Vương Lâm, ánh mắt của đại hán đầu trọc kia hiện lên rõ ràng. Trong ánh mắt này có một vẻ mà Vương Lâm nhìn không thấu, nhưng hôm nay nhớ lại, thì rõ ràng đó là một sự đau đớn và thương xót.
     Vương Lâm đi, mang theo vẻ mê man, mang theo đáp án mà hắn không muốn nghĩ tới, rời khỏi nơi này.
     Thanh Hồng nhìn Vương Lâm biến mất ở đẳng xa, đứng đó hồi lâu, rất lâu, cho tới khi cơn mưa trong thiên địa tan đi, nàng mới buông tay ra. Trong lòng bàn tay của nàng, con bướm kia vỗ cánh bay vờn quanh nàng vài vòng, sau đó hướng về đằng xa bay đi.
     - Tới lúc nào đó ngươi sẽ quên. Có lẽ, vĩnh viễn ngươi sẽ không lựa chọn như vậy.
     Thanh Hồng cúi đầu, mang theo một vẻ suy sụp và cô độc, xoay người đi vào trong động phủ.
     Trong thiên địa, Vương Lâm trầm mặc bước đi.
     - Luân hồi, khi ta mở ra ký ức kiếp trước sau khi luân hồi của người khác, ta không hề nghĩ tới có phải ta đã ở trong một lần luân hồi hay không. Nếu như thật sự ta ở trong luân hồi này, như vậy thì ai sẽ mở ra ký ức kiếp trước của ta.
     Vương Lâm nghĩ tới đây, đột nhiên ngửa mặt lên trời cười ha hả. Trong tiếng cười, hai hàng nước mắt của hắn chảy xuống.
     - Luân hồi! Đây chính là luân hồi!! Nhưng cho dù thật sự ta đang ở trong luân hồi này, thì ta cùng sẽ không chọn cách quên đi, tuyệt đối không, vĩnh viễn không!!!
     Trong tiếng cười to. Vương Lâm đột nhiên nhớ tới thân ảnh hướng lên trời gào thét thê lương mà hắn nhìn thấy khi trải qua Cổ Đạo Tam Phân Thần trong tổ miếu tại hoàng thành Thủy Cổ.
     Lời nói của thân ảnh này như lại vang vọng bên tai hắn.
     - Thiên địa!!
     - Là đỉnh cao của thiên địa, thì có tác dụng gì!!
     - Chúng sinh đều sùng bái, thì có tác đụng gì!!!
     - Trải qua vô lượng kiếp, thì có tác dụng gì!!!
     - Thiên địa như thế này, sao lại không hủy diệt!!!
     - Chúng sinh như thế này, sao lại không tiêu tan!!!
     - Kiếp sống như thế này, sao lại không cắt đứt!!!
     - Đã như vậy, ta muốn dùng phương thức của ta, khiến cho trời xanh nhắm mắt, khiến cho mặt đất ngủ say, khiến cho hoàng tuyền nhỏ lệ, khiến cho luân hồi dừng lại, khiến cho trời cao từ nay về sau vô niệm!!!
     Vương Lâm thì thào, nói lại thanh âm đang vang vọng bên trong tai mình. Thanh âm kia càng lúc càng lớn, cuối cùng kinh thiên động địa, khiến cho bầu trời cuồn cuộn, khiến cho mặt đất ầm ầm, khiến cho toàn bộ Đại Lục Tiên Cương như nổi lên một cơn cuồng phong.
     ***
     Ở Đông Châu trên Đại Lục Tiên Cương, phía tây nam trong Lâm Hóa Châu có một thành trì của phàm nhân. Thành trì này rất lớn, từ xa nhìn lại giống như một con cự thú nằm sấp, khiến cho người ta cảm thấy hùng vĩ.
     Trong thành trì ở một góc hẻo lánh, có một lò rèn vô cùng nhộn nhịp, khiến cho người trong nhà có thể sống rất sung túc. Điều này chủ yếu là do nam chủ nhân của lò rèn này đối với mỗi một khí cụ cũng cực kỳ tập trung chăm chú, rất có trách nhiệm, khiến cho nơi này sau rất nhiều năm đã có một danh tiếng tốt.
     Nam chủ nhân này là một đại hán, thoạt nhìn ước chừng khoảng hơn ba mươi tuổi, thân thể có chút cường tráng, lúc này đang đứng trong cửa hàng, toàn thân đỏ bừng, không ngừng rèn sắt, từ trong cửa hàng có tiếng keng keng không ngừng truyền ra.
     Bên trong hậu viện là nơi ở của những người trong nhà. Đại hán này có một người vợ rất hiền dịu và xinh đẹp, còn có một đứa con gái tám tuổi. Lúc này tiểu cô nương này đang ở trong cửa hàng, cũng không sợ nóng, nhìn cha của mình, thi thoảng lại chạy đi lấy khăn bông lau mồ hôi của cha.
     Mỗi khi như vậy, trên mặt đại hán này lại lộ ra một nụ cười vui vẻ.
     Hắn rất thỏa mãn với cuộc sống của mình hiện giờ, mặc dù đơn giản, nhưng lại có một đứa con gái đáng yêu, có một người vợ rất yêu mình. Điều này đối với hắn mà nói đã là quá đủ, hắn muốn cố hết sức mình để giữ gìn gia đình này, khiến cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, khiến cho tương lai của con gái mình tốt hơn.
     Vì mục tiêu này mà hắn đối với nghề rèn của mình vô cùng cố gắng, vô cùng chăm chú tập trung khi làm việc.
     Cuộc sống của hắn đơn giản, nhưng trong sự đơn giản này lại có một sự ấm áp mà hắn rất trân trọng. Hắn sinh ra trong thành này, bên cạnh còn có không ít bạn bè cùng lớn lên, hiện giờ cũng đã thành gia lập thất, nhưng bọn họ cũng thường xuyên ngồi uống rượu với nhau, cùng cười đùa, cùng nhau nhớ lại những chuyện thú vị thời niên thiếu.
     Trong màn đêm, thi thoảng khi hắn ngủ say lại xuất hiện một giấc mộng. Trong giấc mộng này, hắn có thể rung trời chuyển đất, giống như là một tiên đế, mang theo người của hắn đi chém giết kẻ địch.
     Trong giấc mộng đó có sự ly biệt, có nhiệt huyết, có bi ai. Trong giấc mơ, hắn cùng có một đứa con gái tên là Sương cùng tên với đứa con gái của hắn hiện giờ.
     Nhưng giấc mộng này dù sao cũng không phải là thật, mỗi khi hắn tinh mộng đều lộ ra vẻ mê man rất sâu, nhìn bầu trời đêm bên ngoài cửa sổ, ngây người ra. Trong lòng hắn cùng có một sự khát vọng đối với tất cả những chuyện trong giấc mộng kia, nhưng mỗi khi như vậy hẳn lại cúi đầu nhìn người vợ đang ngủ say ở bên cạnh, nhìn đứa con ở trong lòng, tám tuổi rồi mà vẫn không dám ngủ một mình, hắn lại mỉm cười, quên hết những chuyện ở trong mộng.
     Nếu như để hắn chọn, thì hắn sẽ chọn người nhà của mình, chứ không phải là cuộc đời trong mộng kia.
     Hắn không biết khi hắn đang nhìn người nhà, ở trong trời đêm kia cùng có một người đang nhìn hắn.
     Vương Lâm nhìn vào gia đình thợ rèn ở trong thành trì kia, hắn có thể cảm nhận được sự hạnh phúc và mãn nguyện của Thanh Lâm. Tiên đế năm đó trong động phủ giới, hiện giờ đã trở thành phàm nhân, nhưng hắn lại có được hạnh phúc, có được sự ấm áp.
     Vương Lâm rất hâm mộ hắn, hắn nhìn Thanh Lâm hồi lâu, rồi xoay người rời khỏi.
     - Cũng giống như Hồng Điệp, hắn đã chọn cách quên đi. Quên đi quá khứ, quên đi kiếp trước, toàn bộ thể xác và tinh thần chìm đắm trong kiếp này, ở trong luân hồi này lần lượt quên đi, lần lượt trân trọng. Lựa chọn của bọn họ là chính xác…Lựa chọn của ta cũng là chính xác!
     Vương Lâm thì thào.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:10:07 (permalink)
      Chương 2076 Động Phủ Giới
      Tất cả những cố nhân ngoài Thanh Thủy và Lý Thiến Mai. Vương Lâm lần lượt cũng đều tìm được, sau khi hoặc là giải khai ký ức của kiếp trước, hoặc là chọn cách yên lặng rời khỏi và quên đi, hắn đã không còn một lưu luyến gì trên Đại Lục Tiên Cương này.
      Trước khi đi tới Thiên Ngưu Châu ngày đó. Vương Lâm nhìn thoáng qua Chu Dật và Thanh Sương. Hắn đứng từ xa nhìn lại, khi nhìn thấy vẻ hạnh phúc và tươi cười trên mặt của Chu Dật, Vương Lâm cùng mỉm cười. Chu Dật làm hắn rất cao hứng.
      Sau rất nhiều năm khổ luyện, giờ đã đạt tới viên mãn, cảnh tượng này khiến cho Vương Lâm khi nhìn vào liền lấy ra một bầu rượu uống một ngụm. Bầu rượu này được mang tới từ chỗ của Tư Đồ Nam, hôm nay đã trở thành rượu mừng cho Chu Dật và Thanh Sương.
      Hắn còn đi một chuyến tới Tổ thành, ở nơi đó hẳn nhìn thấy Hải Tử, sau khi chỉ đứng từ xa nhìn, Vương Lâm xoay người rời khỏi.
      Thiên Ngưu Châu năm đó là nơi đầu tiên trên Đại Lục Tiên Cương mà hắn xuất hiện, sau khi rời khỏi rất nhiều năm. Vương Lâm đã trở về. Hắn đi trên mặt đất rất quen thuộc kia, đi ngang qua Đại Hồn Môn, đi ngang qua Quy Nhất Tông, đi liền một mạch.
      Những cảnh tượng năm đó khiến cho hắn nhớ tới những chuyện cũ. Ở trung tâm của Thiên Ngưu Châu này, trên không trung bên trên một dãy núi liên miên. Vương Lâm nhìn xuống phía dưới, trầm mặc trong chốc lát.
      - Thiên Ngưu, năm đó chiếc áo giáp do phần hồn của ngươi biến thành đã từng giúp ta vượt qua mấy lần hiểm nguy, cả đời Vương Lâm ta ân oán rõ ràng, năm đó ngươi có ân với ta, hôm nay ta sẽ giải khai phong ấn của tiên tổ để lại trên người ngươi, khôi phục lại tự do cho ngươi! Nhưng thân thể ngươi đã hóa thành mặt đất, không thể lại thu hồi lại, ta sẽ giải khai phong ấn cho linh hồn ngươi, khiến cho linh hồn ngươi ngưng hóa nguyên thần rời khỏi Đại Lục Tiên Cương, ngươi có bằng lòng hay không!
      Vương Lâm nhìn mặt đất, chậm rãi mở miệng.
      Thanh âm của hắn không cao, cũng không truyền khắp bốn phía, nhưng sau khi hắn nói ra những lời này, chỉ thấy mặt đất bỗng nhiên bắt đầu run rẩy, từng trận tiếng ầm ầm vang lên, dường như có một luồng địa khí lao ra, khiến cho dãy núi này sau khi trở nên mơ hồ, liền mơ hồ hiện lên một thân ảnh khổng lồ.
      Hư ảnh này là một con Thiên Ngưu có thân thể cực kỳ to lớn, thoạt nhìn như có thể chống đỡ cả thiên địa. Sau khi nó hiện ra, Vương Lâm ở trước mặt nó trở nên cực kỳ nhỏ bé, nhưng hồn của Thiên Ngưu khổng lồ này lại lộ ra thần sắc cung kính, hướng về phía Vương Lâm quỳ lạy.
      - Đa tạ.. Ta đồng ý...
      Thanh âm ầm ầm vang vọng, trong đó lộ ra một vẻ kích động và khao khát. Nó đã bị phong ấn rất nhiều năm, rốt cuộc cũng tới lúc thoát được ra, điều này khiến cho Thiên Ngưu này lộ ra một sự cảm kích vô tận với Vương Lâm.
      - Không cần cảm ơn, năm đó ngươi có ân với ta, hôm nay ta chỉ là báo đáp thôi.
      Vương Lâm nhìn Thiên Ngưu, chậm rãi giơ tay phải lên, hướng về phía nó điểm tới.
      Dưới một chỉ này, chỉ thấy thân hình Thiên Ngưu này run mạnh lên, lộ ra vẻ thống khổ. Bên ngoài thân thể nó lập tức lộ ra rất nhiều ký hiệu, những ký hiệu này như mọc rễ trên cơ thể nó, như có vô số sợi tơ nhỏ từ trong những ký hiệu này sinh ra ở trong cơ thể của Thiên Ngưu hư ảo này nối liền với nhau, tạo thành một khối có hình như một trái tim, không ngừng đập lên thình thịch.
      Vật này chính là trung tâm của phong ấn Thiên Ngưu.
      Nhìn vật có hình trái tim do rất nhiều sợi tơ nhỏ tạo thành kia. Vương Lâm lại tung ra một chỉ nữa. Dưới một chỉ này, toàn bộ ký hiệu bên ngoài thân thể của hồn Thiên Ngưu này ầm ầm tan vỡ. Sau khi chúng tan vỡ, trái tim trong cơ thể của hồn Thiên Ngưu không ngừng run lên, với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được bỗng nhiên thu nhỏ lại.
      Một lát sau, khi nó chỉ còn to bằng một cái móng tay, nó liền hóa thành một đạo u quang từ trong hồn Thiên Ngưu bay ra, rơi vào lòng bàn tay Vương Lâm, bị bóp chặt lấy.
      Hồn Thiên Ngưu ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng rống. Tiếng rống kia tạo thành những gợn sóng cuồn cuộn truyền ra bốn phía giữa thiên địa. Hồn này khẽ động, lao thẳng lên trời, ở phía cuối thiên địa, nó đừng lại, sau khi cúi đầu nhìn Vương Lâm quỳ lạy một lần nữa, liền như một đạo lưu tinh bay thẳng đi xa, cho đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng.
      Sau khi hồn Thiên Ngưu rời khỏi, mặt đất của Thiên Ngưu Châu như có sự khác biệt, nhưng rất khó để nhận ra khác biệt ở chỗ nào. Sau khi Vương Lâm nhìn hồn Thiên Ngưu biến mất giữa thiên địa, liền xoay người hướng về phía Thất Đạo Tông đi tới.
      Thất Đạo Tông chính là chỗ của động phủ giới.
      Trên ngọn núi bị sương mù bao phủ này không thể nhìn rõ quá xa, toàn bộ đều có một vẻ hoang phế, đã rất lâu chưa có người tới nơi này. Nhưng hôm nay, lại có một thân ảnh từ dưới chân núi nhìn hướng lên trên.
      Đây là một nam tử trụng niên, hắn mặc quần áo màu xanh, nhìn ngọn núi kia, nhìn sương mù kia. Hắn mơ hồ có thể nhìn thấy một đại điện trong đống đổ nát phía sau đám sương mù.
      -Thất Đạo Tông!
      Mắt nam tử này lộ ra vẻ phức tạp, hắn thì thào nói nhỏ.
      - Rốt cuộc cùng đã tới nơi này!
      Nam tử trung niên này đau khổ lắc đầu, theo con đường đổ nát đi lên trên. Hắn đi rất chậm, như muốn nhớ kỹ từng cành cây ngọn cỏ ở nơi này, chậm rãi đi vào trong sương mù.
      Cho đến khi hắn xuyên qua đám sương mù này, theo sơn lộ đi tới đỉnh núi, hắn nhìn thấy sơn môn và đại điện của Thất Đạo Tông. Nhìn nơi đây, thần sắc của nam tử này lộ ra vẻ mê man.
      Hắn nhìn hết thảy trước mắt, hồi làu sau, thở dài một tiếng, đi qua đại điện đổ nát kia, cuối cùng ở phía sau đống đổ nát của Thất Đạo Tông tìm thấy một cánh cửa đá rất lớn. Cánh cửa này gắn liền với ngọn núi, bị khóa kín bên trên phủ đầy rêu, tỏa ra một mùi ẩm mốc.
      Ở trước cánh cửa đá này, nam tử trung niên này nhắm hai mắt lại.
      - Đại môn của động phủ giới!
      Khi hắn mở mắt ra, hắn nhìn đại môn kia, đau khổ tự nói.
      - Phía sau cánh cửa này chính là động phủ giới. Ta chính là từ nơi đó chuyển thế ra.
      Nam tử than nhẹ, sau khi hắn khôi phục được ký ức từ kiếp trước, hắn liền rời khỏi tông môn hiện giờ, đi theo cảm giác kia tới nơi này, đi tới Thất Đạo Tông, tới trước đại môn của động phủ giới.
      Thân thể hắn hơi run rẩy, chậm rãi tới gần, tay phải nhẹ nhàng vuốt lên trên đại môn kia, hồi lâu sau thần sắc hẳn lộ ra vẻ kiên quyết, xoay người định rời khỏi nơi này.
      Nhưng ngay khi hắn xoay người lại, đột nhiên hắn đừng chân lại, hắn nhìn thấy ở phía sau là Vương Lâm toàn thân áo trắng đang mỉm cười.
      - Sư...
      Vương Lâm nhẹ giọng nói.
      - Vương...
      Nam tử trung niên này chính là Thanh Thủy! Hắn tự mình khôi phục được ký ức, ấn ký trên thân thể hắn không biết tại sao sau một thời gian liền hoàn toàn tiêu tan.
      Thanh Thủy nhìn Vương Lâm, nở một nụ cười, tiếng cười của hắn càng lúc càng lớn. trong lòng tràn ngập sự sợ hãi lẫn vui mừng, nhanh chóng tiến lên ôm lấy Vương Lâm. Vương Lâm cũng cười to lên.
      Bọn họ cùng nhau ngồi xuống trước đại môn của động phủ giới. Vương Lâm lấy rượu ra cùng Thanh Thủy uống.
      Bọn họ quên cả thời gian trôi qua, trong cuộc vui này nói cho nhau nghe những trải nghiệm của mình, vừa nói vừa cười, cũng có cả những giọt nước mắt. Hai huynh đệ trong động phủ giới này đã gặp lại nhau trên Đại Lục Tiên Cương.
      Sau khi Vương Lâm nhắc tới Hồng Điệp. Thanh Thủy run lên nửa ngày, rồi cười khổ uống một ngụm rượu.
      - Chuyện trước kia quên thì cũng quên rồi nếu đã đi tới Đại Lục Tiên Cương này thì mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nhưng lựa chọn của ta là không quên! Nơi này có lẽ sẽ có phương pháp để ta làm cho Hàm Yên sống lại, nhất định là có!
      Thanh Thủy thì thào.
      Đối với một người đã chết từ rất lâu như vậy, thậm chí ngay cả linh hồn cũng không còn, để cứu sống lại thì Vương Lâm cũng không làm được. Nhưng hắn cũng không nói với Thanh Thủy, nếu một người mà ngay cả hy vọng cũng không còn thì có lẽ chỉ còn lại có sự tuyệt vọng.
      Khi ánh ban mai rực rỡ xuyên qua đám sương mù chiếu xuống, Thanh Thủy rời khỏi.
      Hắn không chọn cách quên đi, hiển nhiên cùng không quay lại động phủ giới. Hắn đến nơi này chỉ là để nhìn thấy Thất Đạo Tông này một lần, nhìn tông môn có động phủ giới tồn tại này một lần.
      Hôm nay tâm nguyện của hắn đã hoàn thành, cũng đã gặp lại Vương Lâm, khiến cho hắn tràn đầy vui sướng, không còn thắc mắc gì nữa. Tiếp theo, hắn sẽ vì giấc mộng của hắn mà tìm kiếm, cho dù là gian nan cả đời, cho dù là liên tục luân hồi, hắn cũng vẫn cố chấp như trước.
      Vương Lâm nhìn Thanh Thủy đi xa, nhìn thân ảnh hắn dung nhập vào trong sương mù biến mất không còn, hắn đứng ở trước đại môn động phủ giới, ánh mắt lộ ra vẻ phức tạp.
      Trong tất cả những cố nhân chỉ có Thập Tam là muốn đi theo Vương Lâm trở lại động phủ giới, bởi vì đối với Thập Tam mà nói thì đi theo bên cạnh sư tôn chính là sự thỏa mãn lớn nhất của cả đời hắn.
      Những người khác đều có trách nhiệm, sứ mệnh và kế hoạch riêng. Một khi đã chuyển thế thì phần lớn đều chọn cách quên đi, lựa chọn một bắt đầu mới.
      Vương Lâm đẩy đại môn của động phủ giới, ngay khi đại môn mở ra, một đạo cường quang lóe lên, hắn đi vào, theo đạo cường quang kia biến mất không còn.
      Đại môn lại đóng lại.
      Thất Đạo Tông vẫn bị sương mù bao phủ như trước, toàn là một đống đổ nát, một đống đổ nát không có ai để ý tới.
      ***
      Động phủ giới.
      Vách ngăn giữa giới nội và giới ngoại cực kỳ kiên cố, trong gần một ngàn năm này, lực lượng của giới ngoại đã từng phát động một cuộc tấn công, nhưng không có cách nào mở ra vách ngăn kia để tiến vào.
      Cái tên Vương Lâm trong toàn bộ động phủ giới đã trở thành một truyền thuyết, một tồn tại không chân thật. Rất nhiều người nhớ rõ hắn. nhưng đồng Thời cũng có càng nhiều người đã quên hắn.
      Ngay cả những tu sĩ giới nội cũng như vậy, chỉ có pho tượng trên Chu Tước Tinh kia, ở vùng đất được coi là thánh địa này mới còn có những truyền thuyết về Vương Lâm được người ta ngẫu nhiên nhắc tới.
      Ngoài nơi này, còn có một nơi mà những chuyện cũ liên quan tới Vương Lâm vẫn được truyền tụng, nơi đó chính là tân Tiên giới!
      Tân Tiên giới này năm đó là do Vương Lâm sáng tạo ra, đã từng có rất nhiều tu sĩ trong tứ đại tinh vực của giới nội di cư tới. Những tu sĩ này phần lớn là những tu sĩ sống sót trong trận đại chiến năm đó, trong số họ có không ít người đã tận mắt nhìn thấy Vương Lâm, thậm chí còn có một vài người đã từng cùng Vương Lâm đại chiến với giới ngoại.
      Mộc Băng Mi năm đó không rời đi, nàng chọn ở lại trong động phủ giới, ở lại trong tân Tiên giới, chờ đợi một người sẽ có ngày trở về.
      Lam Mộng Đạo Tôn cũng không rời đi. Là người mạnh nhất của tân Tiên giới, hắn tọa trấn ở nơi này, bảo vệ cho sự bình an của tân Tiên giới. Còn có một vài người như Nam Vân Tử cũng không rời khỏi.
      Nhưng lúc này, tại tân Tiên giới trong giới nội lại có một áp lực, dường như có một đám mây đen bao phủ, khiến cho tất cả tu sĩ trong tân Tiên giới đều trầm mặc.
      Lam Mộng Đạo Tôn trọng thương.
      Nam Vân Tử thân thể tan vỡ, chỉ còn lại có nguyên thần.
      Toàn bộ bầu trời tân Tiên giới đỏ như máu, trong màu đỏ này có vô số hư ánh lóe lên, thi thoảng lại lộ ra tướng mạo dữ tợn, như có rất nhiều oan hồn ẩn núp bên trong màu đỏ này.
      - Sư tôn cho các ngươi thời gian năm ngày để lựa chọn, hôm nay đã qua ba ngày. trong hai ngày cuối cùng hy vọng các ngươi có thể có được một đáp án sáng suốt, quy thuận Xích Hồn Giáo chúng ta, nếu không…
      Trong màu đỏ như máu kia, có một thanh niên mặc hồng bào, hướng về phía rất nhiều tu sĩ ở dưới chậm rãi mở miệng.
      - Còn về phần ngươi, Mộc Băng Mi, lựa chọn của ngươi cũng chỉ còn hai ngày, hai ngày sau, khi trận pháp của Tiên giới bị phá hủy, nếu ngươi không trở thành đạo lữ của bổn thiếu gia, ta sẽ phá hủy Chu Tước Tinh, phá nát pho tượng của cái người mà ngươi gọi là Lâm gì đó!
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:11:59 (permalink)
       Chương 2077 Xích Hồn Tử!
       Chỉ còn lại nguyên thần tồn tại của Nam Vân Tử đang nhìn chằm chằm vào thanh niên trong huyết quang trên bầu trời, đối với lời nói của thanh niên nói cất giọng cười thê lương.
       - Hai ngày sao, Tiên giới ta từ khi Vương Lâm sáng tạo ra tới nay tồn tại đều là để đối chiến với giới ngoại. Ở Tiên giới ta có một câu nói, ngươi đã nghe bao giờ chưa!!
       Trong tiếng rống lớn của Nam Vân Tử, tất cả tu sĩ trên mặt đất đều bỗng nhiên ngẩng đầu.
       - Tu sĩ chúng ta, sao không dám đánh một trận!
       Giọng nói của mỗi tu sĩ ngưng tụ lại một chỗ, hình thành một luồng sóng âm ầm vang, cuốn lên không trung, mơ hồ hòa tan huyết quang trên bầu trời lộ ra phía sau huyết quang... Có hơn vạn thân ảnh mặc huyết bào.
       Phía sau đám thân ảnh này là một đám mưa máu quay cuồng, bên trong giống như có một người ngồi khoanh chân.
       - Lão già này muốn chết! Đợi sau hai ngày nữa khi trận pháp bị phá vỡ bổn thiếu sẽ xin sư tôn ban nguyên thần của ngươi cho ta, để ta nếm thử mùi vị của nguyên thần bước thứ ba!
       Thanh niên nọ biến sắc, sát khí lóe lên trong mắt.
       - Chả có gì đáng sợ!
       Nam Vân Tử rống to.
       - Người sáng tạo ra Tiên giới, Vương Lâm nhất định sẽ trở về. Khi hắn trở về thì chỉ dựa vào Xích Hồn giáo, chỉ dựa vào Xích Hồn Tử nhỏ nhơi đó, ta muốn xem lúc đó ngươi có thể ngăn cản thế nào.
       Bên cạnh Nam Vân Tử, Lam Mộng Đạo Tôn đang ngồi khoanh chân, sắc mặt tái nhợt, đang thổ nạp chữa thương.
       - Vương Lâm? Người này năm đó may mắn rời đi, nếu không thì trước mặt sư tôn hắn chỉ là một con kiến hôi mà thôi! Trận pháp của Tiên giới này là do hắn bố trí sao. Cũng không phải là bị sư tôn phá vỡ rồi à. Nếu không muốn bảo toàn Tiên giới thì sư tôn ra tay sẽ khiến cho nơi này nát bấy hoàn toàn...
       Thanh niên nọ cười lạnh. Giờ phút này chỉ có hư ảnh của hắn xuất hiện ở nơi đây, không phải là bản thể. Trong tiếng cười, thân ảnh dần dần ẩn trong huyết quang, biến mất hoàn toàn.
       Bên ngoài đại lục Tiên giới năm đó. Vương Lâm bố trí trận pháp cấm chế bốn phía, lúc này đang bị một vùng huyết sắc bao phủ. Huyết sắc nọ không ngừng ăn mòn trận pháp, đã khiến nó tổn hại hơn phân nữa. Còn thời gian hai ngày nữa nó có thể hoàn toàn phá tan trận pháp của Tiên giới.
       Có cả vạn thân ảnh huyết sắc như con rối yên lặng lơ lửng bên ngoài tinh không của Tiên giới. Rất nhiều sương mù màu đỏ lan ra từ trên người bọn họ, không ngừng dung nhập vào huyết quang đang ăn mòn trận pháp kia.
       Phía sau những thân ảnh này lơ lửng một vùng hơi nước huyết sắc, trong đó có một lão già ngồi khoanh chân. Lão già này thân mặc hồng bào, thậm chí ngay cả râu tóc đều màu đỏ.
       Hai tay hắn bắt quyết, thỉnh thoáng đánh ra ấn quyết khiến cho trận pháp của Tiên giới tổn hại nhanh hơn.
       - Vương Lâm này đích thực có chút thủ đoạn, bố trí cấm chế khiến ta cũng cần phải mất thời gian mấy ngày mới có thể phá vỡ, cấm chế này lại càng quỷ dị, bên trong ẩn chứa một luồng khí tức khiến người ta khiếp sợ, khiến ta có dự cảm nếu dùng toàn lực ra tay mà đánh tan Tiên giới này thì sẽ gặp phải kinh biến. Chẳng qua chỉ cần không mạnh mẽ phá tan mà dùng huyết sắc ăn mòn thì có thể tránh động tới khí tức này, hóa giải nó trong vô hình. Cũng may mà khí tức này không nhiều lắm, chỉ có một tia, nếu không thì sợ là càng khó phá vỡ hơn.
       Lão già tóc đỏ này chính là Xích Hồn Tử!
       Năm đó Vương Lâm trong sinh tử kiếp của Chưởng Tôn thả một hồn phách bị Diệp Mịch phong ấn ra. lúc đó hồn này xuất hiện...phá vỡ phong ấn gào thét lao đi.
       Hôm nay hắn khôi phục tu vi, lại có được thân thể, cũng sau khi Vương Lâm rời đi nhiều năm sáng lập ra Xích Hồn giáo, hôm nay vây khốn Tiên giới, lấy tu vi cường hãn đánh trọng thương Lam Mộng Đạo Tôn. cũng đánh tan thân thể Nam Vân Tử.
       Hắn nhìn chằm chằm mặt đất Tiên giới trong huyết quang, trên mặt lộ vẻ tàn nhẫn.
       - Cường giả cả giới nội đều tập trung ở Tiên giới này. Năm đó ta chưa khôi phục tu vi không nắm chắc phá vỡ được cấm chế nơi này nhưng hôm nay chỉ cần hai ngày nữa là cấm chế sẽ có thể mở ra. Lúc đó toàn bộ những người này trở thành thực vật của ta. Sau khi cắn nuốt máu huyết của bọn họ thì tu vi của ta nhất định sẽ có thể đạt tới một cấp độ mới, trở thành Kim tôn!!
       Ha ha, một khi Xích Hồn Tử ta trở thành Kim tôn thì dù là về tới Tiên Cương đại lục cũng đủ trở thành đại trường lão một tông. Tới lúc đó thì cuộc đời này của ta lại còn có cơ hội tiến giai trở thành Thiên Tôn!!
       Hai mắt Xích Hồn Tử lộ vẻ kích động và hưng phấn. Hắn biết số lượng Thiên Tôn trên Tiên Cương đại lục cực nhỏ, chỉ có mấy trăm người... Có thể trở thành Thiên Tôn là có thể tìm tới nương nhờ một Đại Thiên Tôn.
       Mà tới lúc đó thân là người dưới trướng Đại Thiên Tôn, hắn nhất định sẽ có thanh danh hiển hách trên Tiên Cương đại lục.
       - Năm Đại Thiên Tôn của tiên tộc thì ta rất muốn nương nhờ Tiên Hoàng... Đáng tiếc cường giả dưới trướng Tiên Hoàng nhiều như mây... Chưa chắc đã mời chào ta... Chẳng qua dù không nương nhờ Tiên Hoàng thì ta cùng có thể đi theo Đạo Nhất Đại Thiên Tôn! Đạo Nhất Đại Thiên Tôn cực kỳ để ý tới tu sĩ Thiên Tôn. Ta nếu xin đi theo thì hắn nhất định sẽ tiếp nhận. Đến lúc đó có Đạo Nhất Đại Thiên Tôn che chở, dù là Vương Lâm có biết hết thảy mọi chuyện muốn tìm ta gây phiền toái thì ta cùng không sợ! Nếu tu vi của hắn không cao hơn ta thì ta sẽ hút máu huyết toàn thân hắn, làm bản thân lớn mạnh. Chẳng may tu vi của hắn không hơn kém ta là mấy hoặc hơi cao hơn ta, dù khả năng là không lớn nhưng nếu đúng là như vậy thì ta đã có Đạo Nhất Đại Thiên Tôn che chở. Ta cũng không tin là trước mặt Đạo Nhất Đại Thiên Tôn, hắn lại không khuất phục! Chỉ sợ hắn vừa nhìn thấy Đạo Nhất Đại Thiên Tôn đã bị hù dọa tới tâm thần chấn động, lập tức quỳ xuống vái lạy! Dù sao thì trong mặt Đại Thiên Tôn... Tu sĩ đều là dạng kiến hôi!...
       Xích Hồn Tử này nghĩ tới chuyện tương lai một cách cẩn thận. Hắn tự hỏi đã không có gì ngoài ý muốn nữa mới cười lên ha hả.
       - Sư tôn!
       Hắn đang cười thì trong sương mù huyết sắc ngàn dặm bên người hắn còn có một người đang ngồi. Người này là một thanh niên. Hắn mở hai mắt, đứng dậy vái Xích Hồn Tử một cái. Hắn chính là hư ảnh vừa cất tiếng nói trên bầu trời Tiên giới vừa rồi.
       Xích Hồn Tử vừa cười vừa nhìn thoáng qua thanh niên bên người. Người này là đệ tử rất thích hợp với công pháp của mình mà hắn gặp trong động phủ giới, tư chất bất phàm. Mà có ý tứ nhất chính là hắn lại gặp kẻ này ở Chu Tước Tinh. Nghe nói kẻ này là hậu nhân đời rất xa của Vương Lâm.
       - Sư tôn. Bọn họ còn không bỏ cuộc, đang không ngừng xuất lực lượng gia cố trận pháp. Nhất là Nam Vân Tử ghê tởm kia. Xin sư tôn sau khi phá vỡ trận này ban nguyên thần của Nam Vân Tử cho đệ tử, để đệ tử hành hạ một phen.
       Giọng nói của thanh niên kia lộ vẻ tàn nhẫn, cung kính nói.
       - Chỉ là một Nam Vân Tử, cho ngươi!
       Xích Hồn Tử nhìn vẻ tàn nhẫn trên mặt đối phương, rất tán thưởng. Hắn đúng là muốn một đệ tử như vậy.
       - Chẳng qua Mộc Băng Mi...
       Xích Hồn Tử nói.
       - Sư tôn nếu đã coi trọng nữ tử này thì đệ tử xin dâng cả hai tay.
       Thanh niên nọ vội cung kính nói.
       - Nàng là hồng nhan của tổ tiên ngươi.
       Trong mắt Xích Hồn Tử lộ vẻ trào phúng. Hắn cảm thấy rất thú vị. Thậm chí hắn còn đang nghĩ nếu Vương Lâm có ngày biết được mọi chuyện thì vẻ mặt sẽ ra sao.
       - Thì đã làm sao. Đệ tử tuy họ Vương như Vương Lâm đã rời khỏi động phủ giới, lưu lại hồng nhan là để ta sau này hưởng thụ, đỡ cảnh tịch mịch cũng là chuyện theo lẽ thường. Sư tôn không phải vẫn dạy ta như thế sao.
       Thanh niên nọ cung kính nói.
       - Diệp Mịch đã chết, nhưng nếu ngươi có thể đạt được truyền thừa của Diệp Mịch thì Vương Lâm, ngươi cũng phải nhận lấy sự hận thù của ta đối với hắn!
       Xích Hồn Tử nghe vậy cười ha hả, vẻ ác độc lóe lên trong mắt.
       - Không nên làm thế. Mộc Băng Mi này là vi sư tự mình tuyển chọn làm đạo lữ cho ngươi, vi sư sao có thể hưởng đụng. Chẳng qua vi sư phải dạy dỗ nữ tử này một phen rồi mới đưa cho ngươi.
       Xích Hồn Tử mỉm cười nói.
       - Vốn là nên như vậy, đa tạ sư tôn.
       Thanh niên nọ mỉm cười gật đầu.
       - Tốt lắm, đợi thêm hai ngày đi!
       Ánh mắt Xích Hồn Tử lóe sáng, hai tay bắt quyết. Lập tức huyết vụ cuồn cuộn, mấy vạn con rối huyết sắc bên ngoài phóng ra càng nhiều huyết quang khiến cho trận pháp của Tiên giới càng yếu ớt.
       Giờ phút này Xích Hồn Tử ở bên ngoài trận pháp của Tiên giới đang không ngừng dùng huyết quang ăn mòn trận pháp, ở trong Tiên giới, trên một ngọn núi cao có một nữ tử mặc bạch y đang đứng.
       Dung mạo nữ tử này tuyệt luân, đừng nói là động phủ giới mà ngay cả trên Tiên Cương đại lục cũng không có nữ tử nào có thể sánh với nàng.
       Vẻ đẹp của nàng hầu như không thuộc về thiên địa này.
       Gió núi thổi tới đem theo mùi máu tanh, thổi bay mái tóc của nàng. Gương mặt tuyệt mỹ khiến kẻ khác phải kinh tâm động phách của nàng lúc này hoàn toàn bình tĩnh.
       Chẳng qua sâu trong vẻ bình tĩnh này lại có vẻ khổ sở và mờ mịt, người ngoài không thể nhìn thấy, bị nàng dùng vẻ ngoài kiên cường đấu sâu trong nội tâm.
       - Thánh nữ điện hạ...
       Phía sau nàng có một lão già. Lão già nhìn nữ tử trước mặt thần sắc cung kính, lộ vẻ lo âu.
       - Trận pháp ... Nhiều nhất chỉ kiên trì được hai ngày nữa.
       - Ta biết rồi... Để ta một mình yên lặng một chút.
       Mộc Băng Mi nhìn bầu trời, nói khẽ.
       Lão già nọ do dự một chút, thầm than một tiếng, ôm quyền lui lại phía sau.
       Cả ngọn núi chỉ còn một mình Mộc Băng Mi. Nàng yên lặng đứng nơi đó, hồi lâu sau mới giơ tay phải lên, trong lòng bàn tay có một thanh kiếm.
       Đó là thanh kiếm do bổn nguyên của Vương Lâm biến thành, lưu lại cho nàng, còn tồn tại một tia khí tức của Đạo Cổ.
       - Nếu ta còn ở thế gian thì sẽ đón chàng...
       Mộc Băng Mi lẩm bẩm lời nàng nói với Vương Lâm khi hắn rời đi vào năm đó.
       - Nếu ta không còn sống nữa...
       Thần sắc Mộc Băng Mi lộ vẻ đau thương, nhìn thanh kiếm trong tay, trong mắt hiện lên nước mắt lấp lánh.
       - Vương Lâm, chàng ở nơi nào!!!
       Nước mắt Mộc Băng Mi rơi xuống, giọt lệ rơi lên thân kiếm trong tay nàng, phát ra tiếng vang nhỏ, theo mũi kiếm chảy xuống...
       Trong tiếng nỉ non của Mộc Băng Mi, giờ phút này ở nơi vốn là La Thiên của giới nội trong tinh không đen kịt đột nhiên xuất hiện ánh sáng chói mắt, ánh sáng nọ lóe lên, hóa thành một cánh cửa ánh sáng. Từ trong đó có một người đi ra.
       Tóc bạc, bạch y.
       Vương Lâm.
       -Nơi này là...
       Vương Lâm nhìn thoáng qua bốn phía, trên mặt hiện lên nụ cười.
       La Thiên... Hắn tươi cười, lộ vẻ vui mừng từ nội tâm. Khí tức quen thuộc nơi này cho hắn biết mình...đã về nhà rồi.
       Thần thức của hắn theo tiềm thức tản ra, lan tỏa ra bốn phương tám hướng.
       - Không biết Tiên giới hiện giờ thế nào, so với năm đó khi ta ra đi có biến hóa gì lớn hay không... Cố nhân còn hay không...
       Vương Lâm thì thào, đột nhiên ngẩng phắt đầu, nhìn chăm chăm về hướng Tiên giới, vẻ tươi cười trong mắt bỗng nhiên biến mất, bị hàn ý và sát khí ngập trời thay thế.
       Đây là lần đâu tiên sau khi hắn trở thành cường giả đệ nhất của Tiên Cương đại lục bộc phát hoàn toàn sát khí!
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:14:03 (permalink)
        Chương 2078 Ước Định
        -Xích Hồn Tử....
        Vương Lâm hừ lạnh một tiếng. Giờ phút này tất cả mọi chuyện tại Tiên giới đều hiện lên rõ ràng trong thần thức của hắn. Hắn thấy sắc mặt kiêu ngạo của Xích Hồn Tử, thấy thanh niên mơ hồ có chút liên hệ huyết mạch với mình, cũng thấy được trận pháp bên ngoài Tiên giới đang bị huyết quang ăn mòn.
        Xem mức độ bị ăn mòn của trận pháp thì hẳn là chừng hai ngày nữa sẽ tiêu tán.
        Năm đó Xích Hồn Tử được Vương Lâm giải phong ấn thả ra, khi đó đối phương dù yếu nhưng đối với Vương Lâm cũng mạnh tới kinh người. Nhưng lúc này tu vi của đối phương khôi phục hoàn toàn, đạt tới đỉnh phong thì trong mắt Vương Lâm lại yếu ớt như một con kiến hôi.
        Con kiến hôi này hắn chỉ dùng một ngón tay là có thể nghiền nát vô số.
        Hừ lạnh một tiếng, thân thể Vương Lâm bước một bước về phía trước, biến mất khỏi La Thiên Tinh Vực. Sau khi hắn biến mất, cánh cửa ánh sáng cũng tán đi, không còn thấy đâu nữa, giống như chưa bao giờ xuất hiện ở nơi này.
        Lúc Vương Lâm xuất hiện cũng không phải ở bốn phía quanh Xích Hồn Tử ngoài Tiên giới mà bước vào bên trong Tiên giới đã nhiều năm hắn chưa trở về. Hắn xuất hiện không có bất cứ tu sĩ nào trong Tiên giới phát hiện ra.
        Càng không nói tới đám người Xích Hồn Tử ở bên ngoài.
        Bầu trời của Tiên giới không còn màu xanh biếc mê hoặc nữa mà đã trở thành đỏ đậm, thoạt nhìn trông như rất nặng, rất có áp lực. Chẳng qua ngoài bầu trời ra thì từng đám cung điện trên mặt đất, núi non trùng điệp, sông chảy ào ào vẫn thể hiện ra vẻ đẹp của Tiên giới.
        Khi năm đó Vương Lâm rời đi thì có vài nơi hắn cảm thấy quen thuộc, còn lại là hoàn toàn xa lạ.
        Nhìn bốn phía. Vương Lâm trầm mặc, vung tay phải lên. Lập tức có ba luồng sáng biến ảo ra. Ba người xuất hiện phía trước Vương Lâm.
        Đó là Hứa Lập Quốc, Lưu Kim Bưu và người đệ tử duy nhất theo Vương Lâm về động phủ giới, Thập Tam.
        Thập Tam cũng là người phi thường, sau khi xuất hiện nhìn thoáng qua thiên địa phụ cận, thần sắc chỉ hơi hoảng hốt một chút liền khôi phục như thường, hướng về phía Vương Lâm cung kính vái một cái liền đứng bên cạnh, không nói gì nữa.
        Đối với hắn mà nói, tiên cương cũng được, động phủ giới cũng tốt, chỉ cần có thể đi theo sư tôn thì tất cả đều không có ý nghĩa gì đặc thù.
        So với hắn thì Lưu Kim Bưu, Hứa Lập Quốc thần sắc cũng hơi cổ quái, sau khi nhìn bốn phía xong thì hai kẻ này mắt trộm mày gian nhìn nhau một chút. Mơ hồ Vương Lâm thấy thần sắc của hai người này có vẻ rất tự đắc, giống như vẻ mặt cực kỳ đắc ý của người từ địa phương lớn trở lại địa phương nhỏ vậy.
        Trên mặt hai người rõ ràng viết:
        - Biết không, lão tử vừa đi qua Tiên Cương đại lục đó! Nơi đó lớn cực kỳ.
        - Về đến nhà rồi. Các ngươi cứ tùy ý đi. Ta muốn đi gặp cố nhân một lần.
        Vương Lâm nhìn chân trời xa xa, chậm rãi nói cất bước một cái, hóa thành một đạo cầu vồng bay đi.
        Tất cả mọi người ở Tiên giới này trong tích tắc khi hắn bước vào liền đã đảo thần thức qua. Hắn thấy rất nhiều người, kể cả Mộc Băng Mi.
        Ngọn núi nơi Mộc Băng Mi đứng, thân ảnh nàng có vẻ yếu đuối giống như gió thổi cùng bay. Nàng cắn môi dưới, hồi lâu than khẽ, vuốt ve thanh kiếm trong tay, trong mắt lộ vẻ quyết đoán, giống như đã hạ quyết tâm vậy.
        Nàng nắm chặt thanh kiếm trong tay, nhìn thoáng qua bầu trời màu máu xong liền xoay phắt người, giống như phải rời khỏi nơi này. Nhưng ngay trong nháy mắt khi nàng xoay người lại thì Mộc Băng Mi đột nhiên chấn động toàn thân, ánh mắt lộ vẻ không thể tin nổi kinh ngạc nhìn phía sau, nhìn một thân ảnh đứng cách đó không xa đang đứng nhìn mình.
        Đó là một người thanh niên mái đầu bạc trắng, mặc bạch y, vừa xa lạ vừa lộ vẻ quen thuộc.
        Hai người nhìn nhau, ánh mắt dưới bầu trời màu máu, với bối cảnh là ngọn núi này, lấy gió núi làm nhạc, lấy trời cao làm chỗ dựa, ngưng tụ lại.
        Vương Lâm nhìn nữ tử vừa quen thuộc vừa xa lạ này. Trong mắt hắn có vẻ phức tạp. Sự phức tạp này đã đi theo hắn rất lâu rồi.
        Trước mắt hắn hiện lên hình ảnh nữ tử xinh đẹp năm đó ở Hằng Nhạc Phái, hiện ra tại Chu Tước Mộ, thân ảnh xinh đẹp động lòng người khiến người ta hít thở không thông.
        Thân ảnh ấy lần lượt biến hóa. Năm đó trong tiếng thét thê lương của Vương Bình tại La Thiên Tinh Vực, khổ sở đi qua cho tới lúc Vương Lâm chuẩn bị rời khỏi động phủ giới mới dừng lại. Hắn nhớ lại tất cả những ký ức đó.
        Ngày đó trong thiên địa của Tiên giới có chút mưa phùn. Trong cơn mưa này, nữ tử mặc bạch y như tơ liễu bay trong mưa, lơ lửng nhẹ nhàng bay tới.
        Trong làn mưa, một nữ tử tuyệt mỹ cầm ô đứng đó. Mái tóc dài đen nhánh của nàng đẹp như tranh, tạo thành vẻ đẹp như tiên tử. Giống như nàng khiến thiên địa phải yên tĩnh, chỉ có tiếng nước mưa tí tách mang theo một lực lượng quỷ dị, làm cho người ta không thể nào quên được, càng khiến cho thân ảnh tuyệt mỹ kia giống như bị bao phủ bởi một tầng hơi nước mông lung.
        - Nếu ta còn ở trên thế gian thì sẽ trở về.
        Vương Lâm nhìn nữ tử trước mặt, thân ảnh nàng chồng lên thân ảnh trong ký ức, từ từ hòa tan trong mắt hắn.
        Mộc Băng Mi không dám tin vào mắt mình. Nàng đứng lặng ở nơi đó, hoảng hốt, Thân ảnh Vương Lâm bạch y tóc bạc ở trong đáy lòng nàng càng ngày càng sâu đậm, dung hợp với ký ức của nàng, cuối cùng cũng hòa tan trong lòng nàng.
        Nàng lờ mờ giống như thấy được mấy ngàn năm trước, tại Hằng Nhạc Phái trên Chu Tước Tinh, trong đám người kia chỉ có duy nhất một thiếu niên không vì vẻ đẹp của mình mà si mê.
        Nàng thấy được trong Chu Tước Mộ, thân ảnh bị mình ngăn cản đang lạnh lùng nhìn mình.
        Còn cả ở La Thiên Tinh Vực, sau khi biết tất cả mọi việc phân thân của mình làm, nam tử kia phát ra tiếng rống thê lương, ánh mắt bi ai kia.
        Cuối cùng trước mắt nàng là hình ánh đối phương rời khỏi động phủ giới ngày nào. Nước mưa tí tách tăng thêm vài tia ly biệt.
        Trong nước mưa, thân ảnh của đối phương rất xa lạ, xa lạ khiến trái tim nàng đau đớn. Sự lạnh lùng của đối phương như có cả sự nhu hòa, đó là bởi vì ly biệt, bởi vì lần ra đi này có lẽ sẽ không trở về nữa.
        - Nếu ta còn trên thế gian thì nhất định sẽ đón chàng...
        Mộc Băng Mi cắn môi dưới, đôi mắt lấp lánh, nước mắt theo khóe mắt chảy xuống. Sau khi Vương Lâm rời khỏi động phủ giới nàng chưa bao giờ yếu ớt như hiện tại.
        Vương Lâm nhìn nữ tử tuyệt mỹ này, khuôn mặt nở nụ cười nhu hòa. Hắn than khẽ một tiếng, đi về phía trước, đứng bên cạnh Mộc Băng Mi. nhìn bầu trời màu máu.
        - Sau khi rời khỏi động phủ giới, trên Tiên Cương đại lục, ta vẫn muốn nói một câu với nàng. Hôm nay ta đã trở về, những lời này cũng có người lắng nghe rồi.
        Vương Lâm nhìn bầu trời, khẽ nói.
        Mộc Băng Mi đứng bên cạnh Vương Lâm. Thấp giọng vâng một tiếng. Trái tim nàng lúc này đập thình thịch. Tất cả vẫn khiến nàng cảm thấy khó tin như trước, không biết phải nói gì!
        Thậm chí sau khi nghe những lời của Vương Lâm, nàng còn cảm thấy hồi hộp vô cùng.
        Loại cảm giác này thân là Côn Hư thánh nữ, thân là Thánh nữ Tiên giới, luôn luôn kiên cường là cực kỳ hiếm thấy. Thế gian này trừ Vương Lâm ra thì chăng có nam tử thứ hai có thể khiến trái tim nàng giống như hiện tại.
        Có lẽ nếu có thì chỉ còn Vương Bình mà thôi.
        Tay phải nàng cầm thanh kiếm kia, còn tay trái thì vô thức nắm lấy góc áo, ngón tay tái nhợt.
        - Liễu Mi...
        Vương Lâm thu hồi ánh mắt nhìn bầu trời màu máu, nhìn Mộc Băng Mi bên cạnh, khẽ nói.
        - Đừng nói, ta không thích nghe!!
        Tâm thần Mộc Băng Mi chấn động, sắc mặt trong nháy mắt liền tái nhợt, thanh kiếm trong tay rơi xuống mặt đất, thân thể lảo đảo lui lại phía sau. Giờ phút này nàng có vẻ rất bất lực, yếu ớt giống như một cơn gió cũng có thể thổi tan.
        Khuôn mặt nàng lộ vẻ thê lương, nước mắt rơi lã chã khiến người ta không thể lạnh lùng nổi.
        - Ta không muốn nghe, Vương Lâm. ta... Ta không muốn nghe...
        Nước mắt Mộc Băng Mi rơi xuống càng nhiều. Từng giọt từng giọt chảy xuống khuôn mặt nàng, rơi lên y phục của nàng.
        Vương Lâm nhìn Mộc Băng Mi, nhìn vẻ yếu ớt và mê mang cùng ánh mắt bất lực của nàng, than khẽ một tiếng.
        - Lần này ta trở về trừ việc muốn gặp mặt cố nhân một lần ra thì cũng muốn kết thúc với nàng. Ta đã tìm được phương pháp làm Uyển Nhi sống lại. Khi ta rời khỏi nơi này một lần nữa thì chính là lúc nàng sống lại.
        Mộc Băng Mi rơi nước mắt, Lấy trí thông minh của nàng thì sao nàng không hiểu Vương Lâm muốn nói cái gì, sắc mặt nàng lộ vẻ khổ sở.
        - Liễu Mi, cái gì qua rồi thì để cho nó qua đi. Sai lầm năm đó ta sẽ có trách nhiệm... Khiến cho tất cả mọi thứ trong trí nhớ của chúng ta bị bụi mờ bao phủ. Nàng từng nói với ta là muốn gặp Vương Bình một lần...
        Lần này ta trở về là để thỏa mãn tâm niệm của nàng. Vương Bình cũng muốn có một mẫu thân. Ta sẽ thi triển Mộng Đạo thuật, ở nơi đó ta và nàng, cùng Bình nhi sẽ vượt qua một lần luân hồi, chấm dứt... Để cho Bình nhi có thể nhìn thấy mẫu thân, cho nàng không còn tiếc nuối... Cho ta cũng không còn tiếc nuối.
        Vương Lâm nhìn Mộc Băng Mi, khẽ nói.
        Mộc Băng Mi trầm mặc. Hồi lâu nàng lau nước mắt, nhìn Vương Lâm đầy phức tạp, nhẹ nhàng gật đầu.
        - Sống với ta một đời Mộng Đạo nhập phàm sống trăm năm luân hồi xong liền chấm thức hết thảy thôi... Như vậy hiện tại chàng là trượng phu của ta, đúng không?
        Mộc Băng Mi thì thào.
        Vương Lâm nhắm hai mắt lại. Khi hắn mở mắt một lần nữa liền gật đầu.
        Trên mặt Mộc Băng Mi lộ nụ cười, nụ cười mang theo nước mắt. Nàng nhẹ nhàng đi tới bên cạnh Vương Lâm, ôm lấy hắn mái đầu nép vào trong lòng hắn.
        Vương Lâm ôm Mộc Băng Mi êm ái. Thân thể đối phương tỏa ra mùi thơm ngát, giống như có thể say lòng người.
        Đây có thể nói là lần đầu tiên bọn họ chính thức ôm nhau, lần đầu tiên bỏ qua tất cả những tâm tư phức tạp trong tim, dùng một lần luân hồi trăm năm để chấm dứt một lần sai lầm, hay chính là một nghiệt duyên này.
        Hai người bọn họ đứng ở trên ngọn núi này, dưới bầu trời máu. Thời gian dần dần trôi qua. Sau một ngày, màu máu trên bầu trời càng ngày càng đậm, thậm chí bầu trời có xuất hiện một đám vết nứt li ti, giống như lúc nào cũng có thể sụp đổ. Vương Lâm mang theo Mộc Băng Mi rời khỏi ngọn núi này, đi về phía xa xa.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:16:25 (permalink)
         Chương 2079 Nằm Mơ
         Nam Vân Tử đã nhìn thấy Vương Lâm.
         Lam Mộng Đạo Tôn cũng nhìn thấy Vương Lâm.
         Trong Tiên giới này, toàn bộ những người năm đó đã từng gặp Vương Lâm lúc này đều nhìn thấy. Thân ảnh tóc bạc áo trắng kia chính là chí tôn của Phong giới trong tim họ!
         Một vài tu sĩ sau này mới bước vào Tiên giới mặc dù năm đó bọn họ chưa từng nhìn thấy Vương Lâm, nhưng trong những năm gần đây, những tin đồn của liên quan tới Vương Lâm bọn họ cùng được nghe thấy rất nhiều.
         Hiện giờ sau khi nhìn thấy, toàn bộ Tiên giới giống như sôi trào lên, áp lực cùng sự kinh hoàng lúc trước lập tức tiêu tan.
         Chỉ có Nam Vân Tử đang ở trạng thái nguyên thần, với tu vi của Vương Lâm hiện giờ có thể ngưng tụ sức mạnh thiên địa cho hắn, hóa thành một khối thân thể, khiến cho nguyên thần của hắn sau khi nhập vào không có một chút bất ổn nào.
         Sau khi Vương Lâm xuất hiện. Lam Mộng Đạo Tôn nhìn hắn, ánh mắt lộ vẻ chần chừ, nhưng không mở miệng hỏi, mà chờ tới sau khi Vương Lâm ngưng tụ thân thể cho Nam Vân Tử mới như muốn nói một điều gì đó, nhưng cuối cùng lại trở thành một tiếng thở dài.
         Vương Lâm mỉm cười, sau khi nhìn thấy những người quen thuộc ở xung quanh, còn nhìn thấy Hứa Lập Quốc và Lưu Kim Bưu đang ở đằng xa lôi kéo một vài tu sĩ của Tiên giới, không biết đang nói cái gì đó. Con Hải Long trên vai Lưu Kim Bưu kia dáng vẻ vô tình, thậm chí còn có một tu sĩ tiến tới sờ lên người nó, sau khi nhìn thấy nó nhe nanh liền cười rộ lên.
         Thập Tam thủy chung vẫn ở một chỗ, khoanh chân ngồi xuống trên mặt đất trống cách hắn không xa, thi thoảng lại mở mắt ra nhìn về phía Vương Lâm, ánh mắt lộ ra vẻ cung kính.
         Thu ánh mắt lại, Vương Lâm một mình đi về phía Lam Mộng Đạo Tôn.
         Sắc mặt Lam Mộng Đạo Tôn có chút tái nhợt, hiển nhiên thương thế lúc trước của hắn rất nặng.
         Vương Lâm giơ tay phải lên, hướng về Lam Mộng Đạo Tôn điểm một cái, lập tức sức mạnh thiên địa ở bốn phía bỗng nhiên cuốn đến, nhất tề dũng mãnh nhập vào trong cơ thể Lam Mộng Đạo Tôn, khiến cho thương thế của hắn khôi phục với tốc độ cực nhanh..
         Một lát sau. sắc mặt Lam Mộng Đạo Tôn không còn tái nhợt nữa, hắn hít sâu một hơi, hướng về phía Vương Lâm gật đầu.
         - Con gái ta vẫn ổn chứ?
         Lam Mộng Đạo Tôn chậm rãi mở miệng.
         Vương Lâm trầm mặc, ngồi ở phía trước Lam Mộng.
         Nhìn thấy bộ dạng của Vương Lâm, trong lòng Lam Mộng Đạo Tôn trùng xuống, sắc mặt lại trở nên trắng bệch.
         - Đã xảy ra chuyện gì, Vương Lâm. nói cho ta biết đi.
         - Ta chưa tìm được nàng sau khi chuyển thế...
         Vương Lâm đau khổ nói. Ở trước mặt Lam Mộng Đạo Tôn, mặc dù hắn là người mạnh nhất Đại Lục Tiên Cương, nhưng người trước mặt này năm đó có ân với hắn còn là phụ thân của Lý Thiến Mai. Vương Lâm thủy chung vẫn lấy lễ vãn bối.
         - Không tìm được...
         Lam Mộng Đạo Tôn nhắm hai mắt lại, thì thào tự nói.
         - Nó vì ngươi mà đi tới Đại Lục Tiên Cương, ngươi lại không tìm được... không tìm được
         Lam Mộng mở hai mắt, cười ha hả, trong tiếng cười kia lộ ra một vẻ thất vọng, lộ ra một sự phẫn nộ.
         Đúng lúc này, đột nhiên bầu trời đỏ như máu kia truyền tới một tiếng nổ ầm ầm. Chỉ thấy những cái khe tràn ngập khắp không trung bỗng nhiên có dấu hiệu tan vỡ, còn có một tiếng cười điên cuồng từ bên ngoài không trung mơ hồ truyền tới.
         - Đám tu sĩ trong động phủ các ngươi, vẫn còn ngoan cố chống cự, tường trận pháp này có thể ngăn cản được lão phu sao. Hôm nay trận pháp này sẽ bị phá nát, đợi sau khi lão phu đi vào, thì toàn bộ các ngươi sẽ phải trở thành thức ăn để cho tu vi của ta tăng tiến!
         Thanh âm kia ban đầu còn yếu ớt, nhưng càng lúc càng giống như là lôi đình ầm vang lên, chấn động cả mặt đất của Tiên giới, khiến cho toàn bộ mọi người giờ phút này đều ngưng thần nhìn lại.
         Tu vi cụ thể của Vương Lâm hiện giờ người ở Tiên giới này vẫn chưa hiểu, nhưng nếu Vương Lâm có thể xuất hiện ở Tiên giới mà đối phương không phát hiện ra, thì hiển nhiên là không tầm thường, nhưng có thể xông lên chống cự được Xích Hồn Tử kia hay không thì rất ít người có thể khẳng định.
         Thần sắc Nam Vân Tử như thưởng, hắn không chút lo lắng, từ việc Vương Lâm tùy ý vung tay lên đã có thể ngưng tụ sức mạnh thiên địa hóa thành một thân thể, hắn có thể cảm nhận được sự hùng mạnh của Vương Lâm.
         Nhất là sau khi hắn nhìn thấy Hứa Lập Quốc và Lưu Kim Bưu kia khi ngẩng đầu trong mắt lộ ra một vẻ khinh miệt, thậm chí ngay cả con rắn nhỏ trên vai của Lưu Kim Bưu kia cũng như vậy, thì hắn lại càng thêm chắc chắn về suy nghĩ của mình.
         Thập Tam ở cách đó không xa, nhìn bầu trời, thần sắc lạnh lùng, lóe lên hàn quang.
         - Ấn ký của nàng đã biến mất, hẳn là đã khôi phục lại ký ức. Ta đã tìm rất lâu, nhưng thủy chung vẫn tìm không được, nhưng ta có một cảm giác là nàng đang ở một nơi nào đó trên Đại Lục Tiên Cương, nàng biết sự tồn tại của ta, biết là ta đang tìm kiếm...
         Vương Lâm không để ý tới tiếng ầm ầm trên không trung kia, mà nhìn Lam Mộng Đạo Tôn, đau khổ nói.
         - Chỉ cần nàng tản ra cho dù chỉ là một tia khí tức, ta cũng có thể lập tức phát hiện ra... ... Mặc dù hiện giờ ta đã trở về động phủ giới, nhưng chỉ cần khí tức của nàng xuất hiện, thì ta cũng có thể cảm ứng được.
         Vương Lâm thì thào. Đối với Lý Thiến Mai hắn có một cảm tình đặc biệt. Nữ tử này sau Lý Mộ Uyển chính là người thứ hai đi vào trong lòng hắn.
         - Nhưng ta có thể cảm giác được nàng cố ý không muốn gặp ta, không muốn cho ta tìm thấy...
         Vương Lâm nhắm mắt lại. trong lòng hắn đau đớn. Sự đau đớn này không giống với nỗi nhớ Lý Mộ Uyển nhưng cũng rất tê tái.
         Hắn vẫn còn nhớ kỹ, năm đó Lý Thiến Mai ở bên tai mình với một tâm tư không thể nói nên lời thì thẳm một câu.
         - Vương Lâm… ân, không phải là tình
         Nhìn khuôn mặt của Vương Lâm, nghe lời nói của Vương Lâm. Lam Mộng Đạo Tôn trầm mặc. Hắn có thể cảm nhận được tâm tư của Vương Lâm, hắn hiểu rõ con gái mình.
         Bầu trời lại vang lên ầm ầm, chỉ thấy những cái khe trên bầu trời tan vỡ trong phạm vi lớn, như lộ ra một lỗ thũng khổng lồ. Huyết quang ngợp trời, từ trong lỗ thũng kia tràn ra rất nhiều. Trong huyết quang này, một tiếng cười vang lên truyền khắp cả Tiên giới.
         Cả bầu trời như sụp đổ, vô số cái khe vỡ ra, trận pháp của Tiên giới kia rốt cuộc cũng đã bị Xích Hồn Tử sau mấy ngày ăn mòn đã mở ra một lỗ rất lớn, những địa phương khác vẫn đang không ngừng tiêu tan. dường như không thể sử dụng được bao lâu, chuẩn bị khiến cho Tiên giới không còn một tầng phòng hộ nào.
         Tiếng cười mang theo một vẻ kiêu ngạo, kinh thiên động địa.
         Chỉ thấy từng đạo huyết ảnh trong tiếng gào thét từ trong lỗ thũng bay ra, bất ngờ tràn ngập bầu trời. Những huyết ảnh này chính là những con rối, lúc này xuất hiện ở trên bầu trời sắc mặt cả đám đều không có biểu hiện gì, nhìn chằm chằm mọi người ở bên dưới.
         Sau khi những huyết ảnh này xuất hiện, một thanh niên mặc hồng bào từ trong lỗ thũng bước ra. Thần sắc hắn rất đắc ý, còn tràn ngập sát khí, sau khi xuất hiện thanh âm của hắn liền vang vọng trong thiên địa.
         - Chỉ là một cái trận pháp nhỏ, hôm nay còn chưa bị sư tôn của bổn thiếu gia phá tan hay sao. Đám tu sĩ ti tiện các ngươi, bây giờ ta chờ xem sẽ còn chống cự như thế nào! Mộc Băng Mi, chờ tới sau khi sư tôn dạy dỗ ngươi, ta sẽ cho ngươi biết ta với tên Vương Lâm gì đó...
         Thanh niên kia cười lên điên cuồng, đi ra khỏi huyết quang, hai mắt lóe lên nhìn xuống phía dưới. Nhưng ngay khi hắn nhìn xuống, thì lời nói của hắn cũng sững lại.
         Hắn nhìn thấy Nam Vân Tử đang ở trên mặt đất lạnh lùng nhìn lại mình, nhìn thấy thân thể của Nam Vân Tử. Hắn còn nhìn thấy Mộc Băng Mi đẹp tuyệt trần, nữ tử này hiện giờ đang lạnh lùng nhìn mình, thần sắc trong ánh mắt giống như là đang nhìn một người chết.
         Điều khiến cho hắn càng chấn động hơn, chính là hắn nhìn thấy ở trên mặt đất, ở phía trước chỗ của Lam Mộng Đạo Tôn có một nam tử áo trắng đang khoanh chân ngồi. Nam tử này cũng không ngẩng đầu nhìn hắn, nhưng ngay khi hắn nhìn thấy nam tử này, thân thể thanh niên này lập tức run lên. Hình dáng của đối phương khiến cho hắn thấy có chút quen thuộc.
         - Đây…
         Thanh niên mặc hồng bào này sửng sốt, trong đầu bỗng nhiên nổ ầm lên, như có vô số lôi đình nổ vang, khiến cho hắn không thể tin được vào mắt mình.
         Hình dáng của đối phương cùng với pho tượng mà từ nhỏ hắn đã nhìn thấy ở trên Chu Tước Tinh giống nhau y hệt!!
         - Lão tổ!
         Hắn như thể phát điên, thế nào hắn cũng không thể tin được người đang ở trước mắt chính là lão tổ Vương Lâm kia.
         Nhưng sự run rẩy đến từ trong linh hồn kia cũng đã nói rõ mọi thứ. Thanh niên tóc bạc áo trắng trước mắt này chính là lão tổ của Chu Tước Tinh, chính là chí tôn của Phong giới năm đó. Vương Lâm!
         - Cho dù có thật sự là hắn thì đã sao, hắn không phải là đối thủ của sư tôn!
         Sắc mặt thanh niên này đại biến, hắn thở hổn hển, theo tiềm thức lùi lại phía sau, đột nhiên thần sắc trở nên dữ tợn.
         - Rất thú vị. Các ngươi tìm được ở đâu một người giống lão tổ, chẳng lẽ tưởng rằng dựa vào người này…
         Lời của hắn chưa kịp nói xong, ngay khi hắn mở miệng ra, đột nhiên người áo trắng tóc bạc ở bên dưới ngẩng đầu nhìn hắn một cái. Ánh mắt này vô cùng bình tĩnh, nhưng rơi vào trong mắt thanh niên này cũng khiến cho hắn kịch chấn toàn thân.
         - Thập Tam, giết hắn!
         Vương Lâm thu ánh mắt lại, bình tĩnh mở miệng.
         Thập Tam ở cách đó không xa ánh mắt lóe lên hào quang, không chút chần chừ, thân thể hắn nhoáng lên một cái, bước lên không trung. Hắn giơ tay phải vung lên, lập tức có khỏi xanh lượn lờ, nhìn bộ dạng của hắn thì chính là Cực Hỏa Đạo trong Bát Cực Đạo!
         Đối với tên đệ từ Thập Tam này, sau khi Vương Lâm gặp lại hắn, đã lựa chọn những thần thông thích hợp với Thập Tam dốc lòng truyền thụ, còn lấy sức mạnh thiên địa khiến cho tu vi của Thập Tam đại tiến!
         Điều này, những người khác đều không thể làm được, nhưng Vương Lâm đã bước được nửa bước vào cảnh giới Đạp Thiên, còn có thể so sánh với Tiên Tổ và Cổ Tổ, đối với hắn thì điều này không khó.
         Trước ánh mắt của rất nhiều tu sĩ trong Tiên giới tập trung lại, chỉ thấy Thập Tam kia vẻ mặt lạnh lùng, bên ngoài thân thể có khói xanh vờn quanh, hóa thành những vòng khói khuếch tán ra. Nổ ầm một tiếng, theo vòng khói tản ra, cả bầu trời bốc lên một ngọn liệt hỏa hừng hực.
         Trong liệt hỏa này, toàn bộ con rối huyết ảnh đều ầm ầm tan vỡ. không có một chút sức chống cự nào. Biển lửa kia che phủ cả bầu trời, trong thời gian ngắn, một tiếng kêu thê lương thảm thiết truyền đến. Thập Tam lạnh lùng từ trong biển lửa đi ra, tay phải hắn cầm theo cái đầu người mang vẻ tuyệt vọng.
         Sau khi Thập Tam rời đi, biển lửa trên bầu trời cũng tiêu tan. Màu đỏ trên không trung lúc trước trở nên ảm đạm đi không ít, bên trong lỗ thũng trên bầu trời kia lúc này lộ ra thân ảnh một lão già. Lão già kia ngơ ngác nhìn đám người Vương Lâm ở phía dưới.
         - Vương Lâm!!
         Vẻ mặt lão già này không thể tin được, nhưng lập tức thần sắc của hắn trở nên dữ tợn, tu vi Không Kiếp ầm ầm bộc phát ra, khiến cho không trung run rẩy, mặt đất chấn động.
         - Ngươi đã trở về động phủ giới, nhưng cho dù là ngươi đã trở về thì ở trước mặt lão phu ngươi cũng vẫn chỉ là con kiến!
         Lão già kia chính là Xích Hồn Tử. Trong lúc nói hắn cất bước đi, như một đạo cầu vồng bay ra khỏi lỗ thủng trên không trung lao thẳng tới Vương Lâm.
         Tu vi của Vương Lâm trong mắt hắn như một đám sương mù, nhưng hắn nghĩ nhất định ở trên người đối phương chỉ có một vài pháp bảo che giấu tu vi gì đó mà thôi, thủ đoạn này ở trên Đại Lục Tiên Cương rất là tầm thường, với sức mạnh Không Kiếp của mình hắn tự tin có mười phần chắc thắng.
         Vương Lâm nhìn Xích Hồn Tử kia lao nhanh tới, thần sắc bình tĩnh.
         Không đợi hắn ra tay, chỉ thấy con rắn nhỏ bằng ngón tay trên vai của Lưu Kim Bưu ngẩng đầu, hai mắt lóe lên hung quang, đột nhiên phát ra một tiếng rít gào kinh thiên.
         Tiếng rít gào chấn kinh thiên địa kia khiến cho hai tai của tất cả tu sĩ trong Tiên giới ầm vang, còn khiến cho thân thể Xích Hồn Tử run lên, theo tiềm thức đừng lại giữa không trung, khi nhìn lại liền hít sâu một hơi, đứng ngây ra như ngỗng.
         - Đây... đây là…
         Con rắn nhỏ kia nhanh chóng bay lên, trong khi gần như tất cả tu sĩ nơi đây đang trợn mắt há hốc mồm, thân hình của nó bỗng nhiên bảnh trướng lên, bất ngờ khôi phục lại bản thể. Một con Hải Long khổng lồ dài vạn trượng ở trong thiên địa này rít gào lao thẳng tới Xích Hồn Tử.
         - Kim... Kim Tôn... ... Hải Long!!!
         Xích Hồn Tử cảm thấy như mình đang nằm mơ!
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:17:56 (permalink)
          Chương 2080 Quen Biết Đạo Nhất!
          Xích Hồn Tử đến từ Tiên Cương Đại Lục. hắn biết rõ trên Tiên Cương Đại Lục có những đẳng cấp tu chân vượt xa trong động phủ giới. Kim Tôn, Thiên Tôn, Dược Thiên Tôn cùng với chín vị Đại Thiên Tôn hùng mạnh vô song kia.
          Trên Tiên Cương Đại Lục, với tu vi của Xích Hồn Tử hắn nếu gặp phải một cao thủ Kim Tôn sẽ phải cực kỳ cung kính. Dù sao tu sĩ Kim Tôn có thể nói là bá chủ một phương, cho dù là trong một vài tông môn, tu sĩ Kim Tôn cũng có thể so với cấp bậc đại trưởng lão, có thể quyết định đến thực lực và sự cường thịnh của toàn bộ môn phái.
          Thậm chí giấc mộng cả đời của Xích Hồn Tử chính là muốn trở thành một tu sĩ Kim Tôn. Hắn phá vỡ trận pháp của Tiên giới này cũng với mục đích như vậy. Hắn muốn cắn nuốt những tu sĩ của Tiên giới này, sau khi hấp thụ tinh huyết của họ, khiến cho tu vi của mình đột phá.
          Nhưng hiện giờ, ngay sau khi nhìn thấy con Hải Long đột nhiên xuất hiện, từ một con rắn nhỏ bằng ngón tay đột nhiên bành trướng hoá thành dài vạn trượng, trong đầu Xích Hồn Tử đã trở nên trống rỗng.
          Uy áp từ trên người con Hải Long kia truyền ra đủ để chấn động cả Tiên giới, khiến cho tuyệt đại bộ phận mọi người ở nơi đây run rẩy tâm thần thậm chí còn có cảm giác muốn bái lạy.
          - Kim Tôn…Đây là Kim Tôn
          Sắc mặt Xích Hồn Tử tái nhợt, hai mắt có một vẻ sững sờ. Hắn không dám tin vào tất cả mọi thứ mà mình nhìn thấy ở trước mắt.
          Tu vi Kim Tôn bình thường vốn rất hiếm gặp, nhất là mãnh thú Kim Tôn so với tu sĩ còn hiếm thấy hơn, nhưng hiện giờ lại xuất hiện ở trong động phủ giới này, xuất hiện ở trước mắt hắn. Cảm giác hoảng sợ này khiến cho Xích Hồn Tử gần như phát điên.
          Thân mình của Kim Tôn Hải Long khẽ động, cái đầu khổng lồ kia quay mạnh, lộ ra hai mắt mang theo vẻ hung tàn, lạnh như băng nhìn chằm chằm Xích Hồn Tử, gầm nhẹ một tiếng.
          Một tiếng gầm nhẹ này khiến cho toàn thân Xích Hồn Tử chấn động kịch liệt, Nguyên thần trong cơ thể còn trở nên bất ổn, dường như là muốn tan vỡ. Cảm giác này lại một lần nữa khiến cho hắn thấy rõ con Hải Long ở trước mắt hắn chính xác có tu vi Kim Tôn.
          Xích Hồn Tử theo tiềm thức lùi lại, trên trán toát mồ hôi. Hắn làm thế nào cũng không thể ngờ được ở bên cạnh Vương Lâm rốt cuộc tại sao lại có một con Kim Tôn Hải Long như vậy.
          Chuyện này đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của hắn, thậm chí hắn còn cảm thấy như mình đang nằm mơ.
          Trong khi đang lùi lại phía sau, đột nhiên trong đầu hắn lóe lên linh quang. Hắn nghĩ rằng sự xuất hiện của con Hải Long này không phải từ trên người Vương Lâm bay ra, mà là từ trên vai của một tu sĩ dáng vẻ tiên phong đạo cốt ở cách đó không xa bay tới.
          - Không phải là tên Vương Lâm này hùng mạnh, trên người Vương Lâm này không có một chút uy áp nào, càng không nhiều dao động tu vi, tuy rằng là có bảo vật che giấu khí tức, nhưng trên Tiên Cương Đại Lục, thông thường chỉ có những kẻ yếu mới đi dùng phương pháp như vậy để bảo vệ bản thân. Vương Lâm này hành động như vậy, hiển nhiên là tu vi không cao! Con Hải Long này không phải là của hắn mà là của tu sĩ tiên phong đạo cốt kia! Tu vi Vương Lâm không cao, nhưng nhất định tu sĩ này là hảo hữu của hắn, lần này hắn trở lại động phủ giới, có lẽ lo lắng tu vi của bản thân không đủ nên mới mời người ngoài đi theo. Mà xem tu sĩ tiên phong đạo cốt kia tu vi cũng không cao, như vậy tuyệt đối là không sai, người này nhất định là có một sư tôn, là một Thiên Tôn nào đó trên Tiên Cương Đại Lục! Cũng chỉ có như vậy mới có thể lý giải được hết thảy chuyện này.
          Ánh mắt Xích Hồn Tử lóe lên, trong đầu hắn hiện lên hàng trăm suy nghĩ, lúc này hắn đã rất tin chắc vào suy đoán của mình.
          Trong khi lùi lại phía sau, con Kim Tôn Hải Long kia mở cái miệng đỏ như máu, ngay khi nó chuẩn bị cắn nuốt. Xích Hồn Tử này đột nhiên gào to lên một tiếng.
          - Đạo hữu nghe ta nói một lời!!
          Người mà hắn hướng tới không phải là Vương Lâm, cũng không phải là Hải Long kia, mà là Lưu Kim Bưu đang đắc ý nhìn cảnh tượng trên bầu trời.
          - Sư tôn của đạo hữu nhất định là một trong những Thiên Tôn của tiên tộc, nhất định đạo hữu là đệ tử đích hệ của vị Thiên Tôn tiền bối kia, nếu không cũng sẽ không được ban cho con Kim Tôn Hải Long này. Đạo hữu, việc này là chuyện riêng của ta và Vương Lâm kia, xin đạo hữu đừng tham dự vào, sau này nhất định Xích Hồn Tử sẽ báo đáp!
          Xích Hồn Tử cũng không còn cách nào, dưới uy áp của Kim Tôn Hải Long kia thậm chí ngay cả dũng khí bỏ chạy hắn cũng không có.
          Hiện giờ đối với hắn mà nói chính là nguy cơ sinh tử, hẳn không được phép suy nghĩ nhiều, mặc dù đoán được rõ ràng đối phương là do Vương Lâm mời đến, có lẽ rất khó bị mình tác động, nhưng hắn vẫn phải thử một phen.
          - Trước kia ta bị người ta phong ấn, phải lẫn trốn cả đời ở Đông Châu, đây toàn bộ đều là vật mà ta đã tích góp được qua vô số năm, ta nguyện dâng toàn bộ cho đạo hữu, chỉ cần đạo hữu giơ cao đánh khẽ, để cho ta một con đường sống!
          Trong lòng Xích Hồn Tử tràn ngập sự khẩn trương, lúc này hắn đang bị con Hải Long kia nhìn chằm chằm, cực kỳ sợ hãi, ngay cả thanh âm cũng có vẻ run rẩy.
          Lưu Kim Bưu sửng sốt.
          Vương Lâm mỉm cười, không nói gì, cũng đứng ngây ra ở đó, còn Hứa Lập Quốc và Hải Long kia, rồi cả đám người Tư Đồ Nam.
          - Sư thúc Tuần Sơn Thanh của lão phu là Thiên Tôn dưới trướng của Đạo Nhất Đại Thiên Tôn, nếu ngươi để cho con Hải Long này giết ta, sư thúc ta nhất định sẽ biết, ta không tin sư tôn ngươi sẽ vì việc này mà đối nghịch với một Thiên Tôn cùng cấp!!
          Xích Hổn Tử gào lên, sắc mặt hắn tái nhợt, thần sắc lộ ra vẻ sợ chết.
          - Mà Đạo Nhất Đại Thiên Tôn lại cực kỳ bao che, nếu như sư thúc khẩn cầu, thì các ngươi sẽ phải trả một cái giá rất lớn!! Vương Lâm, cái giá này ngươi không chịu nổi đâu, đến lúc đó toàn bộ động phủ giới sẽ phải diệt vong! Ngươi đã tới Tiên Cương Đại Lục, chắc đã biết được sự tồn tại của những Đại Thiên Tôn, chuyện hôm nay, lão phu thể sẽ không có ý động tới Tiên giới này nữa, ta sẽ lập tức rời khỏi động phủ giới, trở lại Tiên Cương Đại Lục.
          Thanh âm Xích Hồn Tử gào lên, hắn tin rằng Vương Lâm trở về động phủ giới nhất định là biết được sự tồn tại của những Đại Thiên Tôn, lời này hắn tự tin là có tác dụng đe dọa.
          Lưu Kim Bưu nghe nói như vậy, bất giác nhìn thoáng qua Vương Lâm, vẻ mặt của hắn lúc này khiến cho trong lòng Xích Hồn Tử hơi bình tĩnh trở lại.
          Thần sắc Vương Lâm có chút cổ quái. Hắn nhìn Xích Hồn Tử đang sợ hãi dùng mọi cách để tìm kiếm đường sống kia, mỉm cười.
          - Nếu ngươi để lão phu rời khỏi, lão phu sẽ có thể cầu khẩn sư thúc để sư thúc nhận ngươi làm môn hạ. như vậy ngươi cũng sẽ trở thành người của Đạo Nhất Đại Thiên Tôn, một khi tu vi đột phá, cũng có thể một bước lên trời, tùy ý hoảnh hành trên Tiên Cương Đại Lục!
          Xích Hồn Tử nhanh chóng mở miệng.
          -Đạo Nhất Đại Thiên Tôn sao... ...
          Vương Lâm đang khoanh chân ngồi liền đứng lên, nhìn Xích Hồn Tử trên bầu trời, trong mắt hắn người này chỉ như một con kiến.
          Rất nhiều tu sĩ của Tiên giới ở bốn phía cũng không biết tu vi của Vương Lâm, nhưng lúc này khi nghe thấy lời nói của Xích Hồn Tử, đối với Đạo Nhất Đại Thiên Tôn thần bí kia mặc dù là chỉ nghe tên nhưng cũng cảm thấy chấn động tâm thần.
          Lam Mộng Đạo Tôn nhíu mày, nhưng không nói gì. Còn thần sắc của Nam Vân Tử cùng có chút âm trầm, lòng tin của hắn đối với thực lực của Vương Lâm lúc này mơ hồ cùng có chút dao động.
          - Tiên Cương Đại Lục, vốn có chín Đại Thiên Tôn, trong đó Đạo Nhất là yếu nhất.
          Vương Lâm chậm rãi nói, thần sắc vẫn rất bình tĩnh.
          Ánh mắt Xích Hồn Tử lóe lên, việc này hắn cũng biết, lúc này nghe thấy Vương Lâm nói như vậy, trong lòng lại càng chắc chắn Vương Lâm biết được sự hùng mạnh và lạ thường của những Đại Thiên Tôn.
          Nhưng hắn lại có chút chần chừ. Ngữ khí của Vương Lâm này khi đề cập tới Đạo Nhất Đại Thiên Tôn khiến cho Xích Hồn Tử mơ hồ cảm thấy có chút không ổn.
          - Mặc dù là Đại Thiên Tôn yếu nhất, nhưng cũng có sức mạnh làm chúa tể của chúng sinh.
          Vương Lâm chậm rãi nói, nhưng khi hắn nói tới đây, lời nói đột nhiên biến đổi.
          - Nhưng, ngay cả Đạo Nhất đích thân tới đây, khi nhìn thấy Vương mỗ cũng phải lập tức tránh lui, thậm chí hắn còn sợ không đám tới gặp Vương mỗ.
          Vương Lâm mỉm cười.
          Lời nói của hắn được Xích Hồn Tử nghe thấy, khiến cho Xích Hồn Tử mở to hai mắt. Hắn nhìn Vương Lâm, cảm thấy Vương Lâm hẳn là phát điên rồi, chưa có người nào dám nói ra những lời như vậy.
          - Thật to gan, nếu ngươi thật sự có can đảm, sao không tới Tiên Cương Đại Lục, ở trước mặt Đạo Nhất Đại Thiên Tôn nói ra những lời này!!
          Mặc dù Xích Hồn Tử cho đó là cuồng ngôn, nhưng hắn vẫn rất sợ hãi, lời nói đã trở nên rất buồn cười.
          - Không cần phải như vậy.
          Vương Lâm cũng không sốt ruột ra tay. Xích Hồn Tử này có dũng khí phá vỡ trận pháp của Tiên giới, nếu giết chết quá dễ dàng thì khó có thể giải được cơn giận của Vương Lâm.
          - Đạo Nhất, người này nói một trong những môn hạ của ngươi là sư thúc của hắn, nói cho ta biết là có việc này không!
          Vương Lâm giơ tay phải vung lên, lập tức thiên địa ầm vang. Hải Long kia vội vàng lui về phía sau. Chỉ thấy trên bầu trời của Tiên giới xuất hiện một vòng xoáy khổng lồ, vòng xoáy này không ngừng xoay tròn, còn nối liền với tinh không, như mở ra một thông đạo, phá tan hư vô có tồn tại pháp tắc của Tiên Cương, giống như nối liền tới Tiên Cương Đại Lục.
          Trên Tiên Cương Đại Lục. Đạo Nhất vừa từ bình nguyên mênh mông trở về tông môn của mình, trong đầu không ngừng hiện lên những cảnh tượng mà hắn nhìn thấy bên ngoài cơn lốc nước biển kia. Trong lòng hắn tràn ngập sự sợ hãi, hắn không muốn tin nhưng hắn biết tất cả đều là sự thật.
          Người mạnh nhất Tiên Cương Đại Lục không còn là Cổ Đạo nữa, mà là Vương Lâm khiến cho hắn sợ hãi kia!!
          Đúng lúc này, đột nhiên trên bầu trời của Đạo Nhất Tông biến đổi, phong vân cuồn cuộn, một vòng xoáy khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện, từ trong đó truyền ra lời nói của Vương Lâm. Lời nói này như sấm đánh ầm ầm, khiến cho sắc mặt Đạo Nhất đại biến. Hắn sợ hãi phát hiện ra thân thể mình lại không thể nào nhúc nhích, thần thức của hắn bị sức mạnh kỳ dị từ trong vòng xoáy kia truyền ra bao phủ thân thể còn bị hút tới, lao thẳng tới vòng xoáy kia.
          Bên trong vòng xoáy, hắn nhìn thấy một đại lục xa lạ, nhìn thấy Vương Lâm, còn nghe thấy rõ ràng lời nói của Vương Lâm. Thậm chí hắn còn có một cảm giác mãnh liệt sinh tử của mình đang bị Vương Lâm nắm trong lòng bàn tay, dường như nếu Vương Lâm muốn giết hắn thì chỉ cần một ý nghĩ.
          Trong Tiên giới của động phủ, Xích Hồn Tử ngơ ngác nhìn bầu trời. Trong vòng xoáy xuất hiện trên bầu trời bỗng nhiên truyền ra một khí tức khiến cho hắn run rẩy. Khí tức kia năm đó từ đẳng xa hắn đã từng cảm nhận qua, đó chính là khí tức của Đạo Nhất Đại Thiên Tôn!!
          - Không thể nào! Chuyện này không thể nào!
          - Môn hạ của bổn tôn không có Thiên Tôn mà người này nói tới! Xin…xin Vương Tôn bớt giận.
          Trong vòng xoáy kia truyền ra thanh âm đau khổ của Đạo Nhất, trong đó lộ ra một sự cung kính và một vẻ hoảng sợ, được Xích Hồn Tử cảm nhận rõ ràng.
          - Giả! Đây là giả chuyện này không thể nào!!!
          Xích Hồn Tử có cảm giác như phát cuồng, hắn không thể tin toàn bộ chuyện này.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:20:02 (permalink)
           Chương 2081 Hai Điểm...
           - Giả rồi. Chưa từng có ai có thể hình thành một dòng xoáy nối liền động phủ giới với Tiên Cương đại lục, thu thần thức của Đại Thiên Tôn tới đây. Đây là giả!! Ngươi đừng mơ có thể lừa được lão phu!!!!
           Hai mắt Xích Hồn Tử đỏ bừng, phát ra tiếng rống hoảng loạn.
           Thần sắc hắn dữ tợn, gân xanh nổi đầy mật, giống như giờ phút này đã quên đi sự sợ hãi trước đây, bị cảnh tượng không thể tin nổi trước mắt khiến cho tâm thần sụp đổ.
           - Giả, đều là giả, ha ha, nhất định là giả. Vương Lâm, lão phu năm đó đã từng là hảo hữu của thị vệ của Tiên Hoàng - La Minh, ta đã từng cứu tính mạng hắn! Hắn là thân tín của Tiên Hoàng... Ta...
           Tóc tai Xích Hồn Tử rối bù, cười ha hả, nói ra những lời này giống như là cọng cỏ cuối cùng cứu mạng hắn.
           - Ô? Là giả sao? Đúng là thần thức của Tiên Hoàng thì ta không thể thu lấy. Nhưng ta có thể cho ngươi nhìn tận mắt tàn hồn bị nghiền nát của hắn.
           Vương Lâm vung tay phải lên, Lập tức dòng xoáy biến mất, khí tức của Đạo Nhất cùng tan thành mây khỏi. Chỉ còn lại Đạo Nhất đang run rẩy bên trong Đạo Nhất Tông tại Tiên Cương đại lục. Vừa rồi hắn cảm nhận rõ ràng sự yếu ớt của mình so với Vương Lâm.
           - Ngươi nhìn xem! Đây cùng là giả sao!
           Thần sắc Vương Lâm bình thản, sau khi nói xong, bầu trời phía sau hắn đột nhiên xuất hiện ba màu trắng, đen, vàng kim!
           Ba màu ánh sáng này lập tức ngưng tụ lại, hóa thành một mặt trời khổng lồ. Uy áp của Đại Thiên Tôn âm ầm lan tỏa ra từ trên người Vương Lâm, bao phủ toàn bộ thân thể Xích Hồn Tử.
           Cùng lúc đó, ở bên trong Đại Thiên Tôn Chi Dương của Vương Lâm hiện lộ rõ ràng ra khuôn mặt thật của Tiên Hoàng. Khuôn mặt nọ lộ vẻ thống khổ vặn vẹo nhưng những ai đã từng gặp mặt Liên Đạo Chân chỉ liếc một cái liền có thể nhận ra!
           - Giả... Đều là giả... Toàn bộ đều là giả... Ngươi cũng là Đại Thiên Tôn, ha ha. Đây đều là giả, đừng mong gạt ta.
           Xích Hổn Tử thì thào, hai mắt đã mờ mịt.
           Sau khi triển khai uy áp của Đại Thiên Tôn xong, tu vi của Vương Lâm còn tăng lên nữa. đạt tới nửa bước Đạp Thiên Cảnh. Uy áp lúc này của hắn có thể đủ để đánh tan cả một tinh vực, diệt sạch chúng sinh.
           Luồng uy áp này không chút lan tỏa ra mà đều ngưng tụ ở bốn phía quanh thân thể Xích Hồn Tử, khiến toàn thân Xích Hồn Tử ầm vang, ngây ra như phòng, cười rộ lên như kẻ ngốc, trong chớp mắt khi nổi điên, thân thể đã tan nát.
           Đồng Thời vào lúc thân thể hắn tan nát, Xích Hồn Tử cũng nổi điên.
           Hắn không thể tiếp nhận sự thật này. Hắn không dám nghĩ là mình lại dám có ý đồ với một người có thể luyện hóa cả hồn phách Tiên Hoàng, thậm chí còn là Đại Thiên Tôn. Mà bản thân hắn lại còn muốn dạy dỗ hồng nhan của Đại Thiên Tôn, thu một hậu nhân của Đại Thiên Tôn làm đệ tử. Thậm chí bản thân mình lại khiến cho hậu nhân của Đại Thiên Tôn này đi phản kháng Đại Thiên Tôn. Hoang đường, đúng là hoang đường tới cực điểm!
           Hắn điên rồi. Trong lúc thân thể tan nát. Nguyên thần diệt vong nhưng loại thống khổ này so với sự điên cuồng trong nội tâm giống như đom đóm với trăng, không thể sánh nổi.
           Loại tử vong này so với trực tiếp đánh tan thân thể còn tàn nhẫn hơn. Vương Lâm ngoài phá hủy thân thể hắn còn phá hủy cả tâm thần hắn, từ trong ra ngoài, hủy diệt toàn bộ một cách vô tình.
           Vào ngày chiến đấu thứ hai. Vương Lâm mang theo Mộc Băng Mi và đám người Thập Tam, Hứa Lập Quốc rời đi. Trước khi đi Vương Lâm lại bố trí trận pháp của Tiên giới một lần nữa. Sự cường hãn của trận pháp này dù là cả trên Tiên Cương đại lục, trừ phi Cổ Tổ và Tiên Tổ sống lại nếu không cũng chẳng ai có thể phá vỡ. Dù là Cổ Đạo cũng không phá nổi.
           Khi đi Vương Lâm còn để lại một bộ phận đạo thống và thần thông tại Tiên giới, còn ngưng tụ thiên địa lực hóa thành một đống đan dược lớn như ngọn núi. Hắn để lại mầm mống cường đại cho Tiên giới. Có lẽ năm tháng trôi qua, sẽ có một ngày cường giả Tiên giới như mây, cũng có người có thể truyền thừa đạo thống của Vương Lâm.
           Trận pháp phòng hộ hoàn mỹ, rất nhiều đan được và thần thông cùng đạo thống, thậm chí còn có cảm ngộ của Vương Lâm đối với hư bổn nguyên. Điều này đủ để Tiên giới cường đại với tốc độ cực nhanh, sẽ không còn xuất hiện chuyện như Xích Hồn Tử nữa.
           Vương Lâm rời đi. Hắn xuyên qua tinh hải mênh mông, về tới Chu Tước Tinh, ở trên Chu Tước Tinh hắn tự mình tới trước pho tượng của mình, khoanh chân ngồi xuống một ngày, sau đó một mình rời khỏi Chu Tước Tinh. Đầu tiên hắn đi tới nơi đại chiến năm đó đã biến thành một vùng đổ nát - Thiên Vận Tinh.
           Ở nơi đó Vương Lâm tản thần thức ra, tìm tới cửa vào Yêu Linh Chỉ Địa. Sau khi tiến vào Yêu Linh Chỉ Địa, ở địa phương quen thuộc này, trong động phủ của tiên đế Thanh Lâm, hắn phục hồi lại nơi này như cũ, tìm được bức tranh mà hẳn phong ấn ở trong vực sâu, đưa nữ từ kia ra, giải phong ấn, đưa nàng chìm vào luân hồi.
           Nữ tử kia năm đó rất thần bí, lúc này Vương Lâm nhìn lại đã không còn trọng yếu nữa.
           Vương Lâm rời khỏi Yêu Linh Chi Địa. Ở trong tứ đại tinh vực của giới nội liền đi qua rất nhiều địa phương, lần lượt tận lực tìm kiếm đáp án mà năm xưa còn chưa giải quyết được.
           Cuối cùng hắn ra khỏi giới nội, đi tới giới ngoại.
           Tại giới ngoại, địa phương thứ nhất mà Vương Lâm đi tới chính là vùng đất Điên Lạc năm xưa. Ở nơi đó có lão Chu Tước có ân với hắn.
           Hắn gặp rất nhiều cố nhân.
           Mấy ngày sau Vương Lâm giải khai phong ấn của vùng đất Điên Lạc, để đám người lão Chu Tước không còn bị nhốt vĩnh viễn ở nơi này nữa, có thể tùy ý đi ra. Sau đó Vương Lâm mang đi vật trọng yếu nhất của vùng đất Điên Lạc, một mũi kim la bàn.
           Bước chân hắn đừng lại ở rất nhiều nơi tại giới ngoại. Vương Lâm thấy Tán Linh thượng nhân, thấy được bằng hữu khiến hắn cảm động.
           Ở một tu chân tinh tại giới ngoại Vương Lâm cũng thấy một đứa trẻ.
           Thân thể đứa trẻ nọ đang chìm vào trung tâm của tinh cầu, giống như đang ngủ say. Dáng vẻ của hắn rất giống Thác Sâm. Vương Lâm dù không biết chuyện gì xảy ra nhưng cũng nhìn ra có lẽ Thác Sâm và Đổ Ti dường như đang tu luyện một loại thần thông nào đó.
           Thần thông này có lẽ phải khiến thân hình hóa thành trẻ con, trưởng thành một lần nữa.
           Ở trên tinh cầu này, Vương Lâm nhìn thấy đứa trẻ này mấy ngày rồi mới rời đi. Trước khi đi hắn để lại một đạo thần niệm cho Thác Sâm, để đứa trẻ này khi lớn lên, lúc thức tinh sẽ cảm nhận được thần niệm này.
           Đối với Vương Lâm mà nói, động phủ giới đã không còn bí mật gì nữa. Nếu có mà nói thì đó là Thiên Vận Tử thần bí, là Thất Thải thần bí. Chẳng qua dấu vết của sự tồn tại của hai người này đã biến mất.
           Vương Lâm đi qua rất nhiều địa phương. Sau một năm, hắn trở lại Chu Tước Tinh, về tới quê hương của hắn.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:22:01 (permalink)
            Chương 2082 Khi Lại Mở Mắt Ra


            Vào một mùa thu không biết là năm nào, khi lá thu theo gió rơi xuống, bị cuốn đi, bay lượn trên bầu trời giống như là muốn tìm nhà.
            Bầu trời mùa thu trong cả ngàn dặm không có một gợn mây, chỉ có một màu xanh lam thăm thẳm. Ở trên mặt đất, vào sáng sớm mùa thu, từng làn khỏi bay lên lượn lờ trên không trung, thoạt nhìn còn có những nông gia có dáng vẻ như đào viên.
            Nơi này là Triệu Quốc, bách tính sinh sống ở nơi đây có rất nhiều người cả đời cùng không rời khỏi nhà quá xa, càng không nói tới một sơn thôn nhỏ dưới một dãy núi ở một nơi rất xa xôi trong Triệu Quốc.
            Khi cơn gió buổi sáng sớm cuốn đi rất nhiều lá thu bay lượn, từng trận âm thanh huyên náo từ đầu thôn dần dần nổi lên, còn có một vài đứa trẻ tinh nghịch chạy ra, mang theo những tiếng cười hồn nhiên thuần phác.
            Một chiếc kiệu trên đỉnh có màu đỏ trong sự vây quanh của những người trong thôn dừng lại ở trước sân của một ngôi nhà, tiếng huyên náo rộ lên, hiển nhiên là gia đình này đang nghênh đón tân nương.
            Gia đình này làm nghề thợ mộc Tổ truyền, sau khi truyền tới đời này chỉ còn một thư sinh, nghe nói trong kỳ dị vừa rồi không biết vì sao lại không vào kinh, mà trở về đây sống một cách bình yên ở nơi này.
            Hiện giờ đã trải qua hai mươi năm, thư sinh kia đã thành một trung niên, hắn có một đứa con trai độc nhất, cũng dần dần đã trưởng thành. Hôm nay chính là ngày đại hỉ của đứa con trai tên là Vương Lâm kia.
            Vương Lâm lớn lên ở nơi này, những người dân ở gần đó biết hắn rất rõ. Đứa nhỏ này rất đáng thương, hắn là một người câm điếc, luôn trầm mặc nhìn về phía xa xa, không biết là đang nghĩ gì.
            Khi thanh âm náo nhiệt kia vang lên. từ bên trong kiệu có một nữ tử mặc váy hồng cúi đầu đi ra. Tay nữ tử này được Vương Lâm đứng ở một bên dắt đi, hai người đi vào trong sân.
            Nói tới nữ tử này, thì toàn bộ thanh niên ở trong thôn trong lòng đều ái mộ. Nàng là con gái của Liễu gia. là một gia đình giàu có ở nơi này. Khi nữ tử này còn nhỏ rất thích ở bên cạnh Vương Lâm, hai người có thể nói là bạn thanh mai trúc mã. Thông thường có thể nhìn thấy hai đứa nhỏ này cùng ngồi với nhau nhìn về phía xa xa.
            Hôm nay khi đã trưởng thành, hai người bọn họ thành thân, cũng không ai cảm thấy bất ngờ. Chỉ là có không ít người vô cùng hâm mộ mà thôi.
            Chuyện vui của những gia đình trong thôn thường không phô trương như ở trong thành, rất là đơn giản. Chủ nhà tổ chức một bữa tiệc rượu mời toàn bộ người trong thôn tới chúc mừng, tới khi mặt trời lặn thì kết thúc.
            Thời gian còn lại là của tân lang và tân nương.
            Ở bên trong tân phòng, vẻ mặt Vương Lâm đôn hậu, sau khi vén tấm khăn của thê tử lên hắn nhìn thấy một dung nhan mỹ lệ tới mức kinh tâm động phách.
            Nữ tử này tên là Liễu Mi.
            Khuôn mặt của nàng đỏ ửng lên, nàng nhìn Vương Lâm nở nụ cười.
            Ánh mắt của hai người gặp nhau, giống như là xuyên suốt qua thời gian, giống như trong những lần luân hồi đã từng nhìn kỹ như vậy, cho đến vĩnh hằng.
            Tới ngày thứ hai khi bọn họ thành hôn, Liễu Mi ngồi ở trong sân, nàng ngồi đối diện mỉm cười với Vương Lâm. Trong tay hắn có một pho tượng khắc gỗ, hắn đang khắc một pho tượng xinh đẹp nhất cho thê tử của mình.
            Cuộc sống bình thản lộ ra một sự ấm áp. Hai năm trôi qua, bọn họ đã có một đứa con, đó là một đứa bé trai tên của nó là Vương Bình.
            Đứa bé này rất thông minh, tính tình lanh lợi. Theo nó dần dần lớn lên, cả nhà ba người này, trong cuộc sống ấm áp có một vẻ vô cùng viên mãn.
            Thường ngày, Vương Lâm không có theo phụ thân đọc sách, mà chọn đi theo nghề mộc mà Tổ tiên truyền lại, ở trong sơn thôn nhỏ yên bình này, vẫn cứ thế mà sinh sống.
            Liễu Mi thê tử của hắn đối với đứa con trai vô cùng yêu thương, gần như nàng dành toàn bộ thời gian để ở bên cạnh Vương Bình, sáng sớm nấu cơm cho con, ban ngày cùng nó chơi đùa, buổi tối kể chuyện xưa cho Vương Bình nghe, ru nó ngủ thiếp đi.
            Cho đến mười năm sau, khi Vương Bình kia đã mười lăm tuổi, hắn lựa chọn đọc sách, rời khỏi sơn thôn nhỏ này đi ra ngoài, tham gia kỳ thi trong thành.
            Vào ngày trước khi hắn rời khỏi, hắn nhìn thấy mẫu thân ngồi trong sân, còn phụ thân hắn đang ngồi khắc bức tượng gỗ thứ hai của mẫu thân, bức tượng khắc gỗ kia vẫn vô cùng xinh đẹp.
            Vương Bình đã thành công có được công đanh, vài năm sau đã lên kinh thành. Vương Lâm và Liễu Mi đã đi cùng với hắn, định cư lại ở kinh thành.
            Thời gian trôi qua, bất tri bất giác tóc trên đầu Vương Lâm và Liễu Mi đã bạc, Vương Bình ở kinh thành này với công danh của hắn đã có con đường của riêng mình.
            Sau đó, Vương Bình lập gia đình, thê tử của hắn có một cái tên rất dễ nghe, đó là Thanh Nghi. Đây là một nữ tử rất xinh đẹp, là con gái của một gia đình giàu có ở kinh thành.
            Nàng đối với Vương Lâm và Liễu Mi vô cùng hiếu thuận, khiến cho bọn họ rất hài lòng, nhưng cũng có một chút buồn bã. Chuyện này cho thấy Vương Bình đã trưởng thành, giống như một con chim đã lớn, sẽ bay cao về phía chân trời, có lẽ rất lâu nữa cũng sẽ không trở về nhà.
            Vương Lâm và Liễu Mi đã chọn cách rời khỏi, bọn họ rời khỏi kinh đô trở về sơn thôn yên bình kia, sống nốt những năm tháng còn lại.
            Sau khi trở về căn nhà nhỏ ở trong thôn, Vương Lâm đã khắc cho Liễu Mi một bức tượng gỗ thứ ba. Dung nhan của bức tượng gỗ này mang theo dấu vết của năm tháng, nhưng vẫn còn rất xinh đẹp.
            Cuộc sống vẫn như vậy, tràn ngập sự bình yên, không có nhiều biến cố. Vương Lâm tận hưởng mỗi ngày như vậy, hắn cùng với Liễu Mi ở với nhau, mặc dù cả đời cũng không nói với nàng một câu nào, nhưng bọn họ ngày ngày ngắm mặt trời mọc và lặn nhìn ánh mặt trời nổi lên có một sự ấm áp, dần dần tóc bạc ngày càng nhiều.
            Thời gian trong sự ấm áp này lặng lẽ trôi qua, cho tới mùa thu năm nay khi lá thu lại bay lượn. Vương Lâm và Liễu Mi đã hoàn toàn già nua. Đứa con Vương Bình của họ trong những năm gần đây thi thoảng vẫn trở về, nhưng mỗi một lần trở về cũng không ở lại quá lâu đã vội vã rời khỏi.
            Hai lão nhân ngồi ở trong sân, Liễu Mi mỉm cười nhìn Vương Lâm ở đối diện. Trong tay Vương Lâm có một bức tượng khắc gỗ, hắn nhìn Liễu Mi, bức tượng hắn đang điêu khắc có lẽ là bức tượng khắc gỗ cuối cùng trong cuộc đời của bọn họ.
            Bức tượng khắc gỗ trong tay Vương Lâm dần dần xuất hiện hình dáng, dần dần trở thành hình dáng của Liễu Mi, nhưng không phải là có một mái tóc bạc tang thương như hiện giờ. mà giống như ngày thứ hai sau khi họ thành thân năm đó rất xinh đẹp.
            - Thiếp biết cả đời này chàng không nói chuyện với thiếp, nhưng chàng không phải là người câm.
            Liễu Mi nhìn Vương Lâm, nhìn bức tượng đang dần thành hình trong tay hắn, ánh mắt lộ ra vẻ ôn nhu.
            Vương Lâm ngẩng đầu nhìn Liễu Mi, trên mặt lộ ra một nụ cười, lắc đầu vẫn không nói gì.
            Vào ngày thứ ba sau khi khắc xong bức tượng. Liễu Mi bị bệnh. Nàng nằm trên giường, trong dung nhan già nua kia có thể thấy được sự xinh đẹp khi còn trẻ. Nàng nắm lấy tay Vương Lâm ở bên cạnh, mãi không buông.
            - Thiếp biết, chàng không câm! Chàng còn nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau khi còn nhỏ không, khi đó chàng đang nhìn bầu trời thiếp rất tò mò không biết rốt cuộc là chàng đang nhìn cái gì, nên đi tới bên cạnh chàng để nhìn. Nhưng thiếp cũng cùng không nhìn thấy, khi thiếp tới gần, đột nhiên chàng mở miệng, nói với thiếp lời đầu tiên. Chàng nhớ rõ, thiếp cũng nhớ rõ.
            Liễu Mi nhìn Vương Lâm, vẻ ôn nhu trong mắt giống như là nước.
            - Chàng nói với thiếp, thiếp là thê tử của chàng, chàng là chồng thiếp, đây nhất định là duyên phận.
            Trong lúc thì thào, nụ cười trên mặt càng thêm dịu dàng. Nàng nhìn Vương Lâm, dường như đang chìm trong ký ức.
            Vương Lâm cũng nở nụ cười. Hắn nắm lấy tay Liễu Mi không buông.
            Hai người cứ như vậy nhìn nhau, Liễu Mi vẫn luôn nói chuyện, nói về thời ấu thơ, nói về thời niên thiếu, rồi tới sau khi lập gia đình, nói tới Vương Bình.
            - Bình nhi là một đứa con ngoan, nhưng nó đã trưởng thành, nó có lý tưởng của hắn, chúng ta không thể giữ nó bên cạnh cả đời, thiếp đi rồi, chỉ còn lại một mình chàng, chàng hãy chăm sóc cho nó.
            Liễu Mi thì thào.
            Vương Lâm lắc đầu, nhìn Liễu Mi, ánh mắt dịu dàng.
            Liễu Mi cứ nói chuyện, cho tới hết đêm, cho tới khi ánh mặt trời ban mai sáng rực rỡ, gió thu thổi những chiếc lá thu khô bay trong thiên địa, trong mắt Liễu Mi có một vẻ mê man. Tay nàng đang nắm lấy tay Vương Lâm đột nhiên nắm chặt lại.
            Khuôn mặt đầy nếp nhăn của nàng lúc này hơi hồng hào lên, nhưng giống như là hồi quang phản chiếu, thân thể đã suy yếu như lại được rót vào một luồng sức sống.
            - Thiếp thấy rồi…Vương Lâm, thiếp thấy rồi!
            Nàng giãy giụa ngồi lên, trên mặt lộ ra vẻ vui mừng lẫn sợ hãi, chỉ lên bầu trời bên ngoài cửa sổ, hướng về phía Vương Lâm rất nhanh nói.
            - Thiếp đã nhìn thấy thứ mà chúng ta khi còn bé đã cùng nhau nhìn lên bầu trời xem rốt cuộc là có cái gì. Thiếp đã thật sự nhìn thấy được rồi! Thiếp nhìn thấy trong khoảnh không mênh mông kia, có chàng, và có cả thiếp. Thiếp nhìn thấy chúng ta là tiên nhân, ta…ta…
            Liễu Mi vừa nói xong, đột nhiên chảy nước mắt. Nàng nhìn thấy một cảnh tượng hư ảo khiến cho nàng đau lòng.
            - Thiếp…sao lại có thể như vậy được!
            Nước mắt của Liễu Mi càng ngày càng nhiều.
            - Tất cả đã qua rồi!
            Vương Lâm nắm tay Liễu Mi nói, nói ra lời đầu tiên từ sau khi họ thành thân. Thanh âm của hắn mang theo vẻ khàn khàn, ẩn chứa một sự dịu dàng.
            Vào một đêm. Vương Bình mang theo thê tử từ quan quay về quê hương, trở về nhà chuẩn bị phụng đường cha mẹ. Hắn nhìn thấy ở trong phòng cha mẹ hắn như là đang ngủ say, mang theo một nụ cười, ra đi.
            Hắn ngơ ngác nhìn cha mẹ ở trước mắt, rất lâu, rất lâu, trên mặt chảy xuống hai hàng lệ. Trong đầu hắn hiện lên dung nhan của cha mẹ và những kỹ niệm khi còn nhỏ.
            Sau khi mai táng cha mẹ, Vương Bình và Thanh Nghi ở lại trong căn nhà này, hết năm này qua năm khác, cho tới khi họ già đi, cho tới khi nhắm mắt xuôi tay.
            Bên trong động phủ mà Thập Tam đang thủ hộ. Vương Lâm cùng với Liễu Mi ngồi khoanh chân ở đó, từ từ nhắm hai mắt lại. Ở giữa hai người có một hạt châu chuyển động. Hạt châu này tản mát ra u quang, giống như là nối liền hai người bọn họ với nhau.
            Tới một ngày, Vương Lâm mở mắt ra, hắn nhìn nữ tử ở bên cạnh, rất lâu, rất lâu.
            Lông mi nữ tử này non lên, có nước mắt chảy xuống, cũng mở hai mắt nhìn Vương Lâm. Hai người nhìn nhau, cùng giống như ở trong mộng, đường như là vĩnh hằng.
            - Kết thúc rồi sao!
            Mộc Băng Mi thì thào.
            - Kết thúc rồi, nhắm mắt lại, khi lại mở ra, tất cả sẽ bắt đầu lại từ đầu!
            Vương Lâm nhẹ giọng nói. Hắn biết nữ tử trước mặt đối với mình có tình cảm rất phức tạp, nhưng bất luận phức tạp như thế nào, thủy chung nàng vẫn chưa từng nói ra.
            Mộc Băng Mi kinh ngạc nhìn Vương Lâm, nàng không biết những lời này của Vương Lâm là có ý gì, nhưng cũng theo đó nhắm mắt lại, ngăn cản nước mắt chảy xuống.
            - Mở ra đi.
            Bên tai nàng truyền tới một thanh âm quen thuộc.
            Khi nàng mở mắt ra, nàng đã nhìn thấy.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:24:01 (permalink)
             Chương 2083 Cái Gì Là Chân Tướng
             Mộc Băng Mi rời đi.
             Nàng rời khỏi động phủ này, rời khỏi Chu Tước Tinh. Nhưng nàng cũng không đi một mình, ở bên cạnh nàng có một nam tử mái đầu bạc trắng, tướng mạo tầm thường, lộ ra một khí chất không nói lên lời, khiến người ta rất thoải mái. Hắn nắm tay Mộc Băng Mi, giống như trong Mộng Đạo luân hồi, vẫn nắm không buông ra.
             Hắn vẫn lờ mờ nghe được lời nói của Mộc Băng Mi trên bầu trời.
             - Chàng... Là phân thân hay bản thể...
             - Ta là Vương Lâm, ta ở bên cạnh nàng.
             Vương Lâm nhìn Mộc Băng Mi, khẽ nói.
             Mộc Băng Mi nhìn Vương Lâm, dần dần lộ ra nụ cười, trông vô cùng tươi đẹp, vô cùng vui vẻ.
             Bọn họ đi xa, cho tới khi rời khỏi Chu Tước Tinh, không biết đi về phía nào...
             Sau khi bọn họ hóa thành cầu vồng biến mất ở phía chân trời, trên mặt đất, ở một nơi bọn họ không nhìn thấy. Vương Lâm đứng ở nơi đó, nhìn bọn họ đi xa, khuôn mặt nở nụ cười.
             Phân thân hay là bản thể chỉ có mình Vương Lâm mới biết.
             Có lẽ theo Mộc Băng Mi rời đi là phân thân của Vương Lâm, ở lại nơi này mới là bản thể của hắn. Nhưng cũng có lẽ... Hoàn toàn ngược lại!
             Không có đáp án.
             Thập Tam cũng rời đi. Một đời hắn đều đi theo dấu chân của Vương Lâm. Lúc này Vương Lâm cho hắn một mình bay đi, giống như cánh chim trưởng thành phải một mình bay đi, đối mặt với mưa gió, nhìn ngắm cầu vồng. Chỉ có như thế thì hắn mới có thể chính thức trưởng thành, trở thành một người đỉnh thiên lập địa.
             -Đều đi rồi...
             Chỉ còn lại mình Vương Lâm ở trên Chu Tước Tinh, ở trong khi cùng Liễu Mi vào trong mộng, hắn đi tới bái tế cha mẹ, lúc này sau khi bái tế một lần nữa, hắn đi tới ngôi nhà lúc đầu ở cùng Lý Mộ Uyển.
             Nơi này đã thay đổi sau năm tháng trôi qua nhưng hắn lại khôi phục lại sơn cốc như ban đầu.
             Trong sơn cốc này, Vương Lâm ở lại đó làm bạn với Lý Mộ Uyển, cảm thụ năm tháng bình thường. Hắn ôm Lý Mộ Uyển, kể cho nàng nghe chuyện luân hồi, giống như rất lâu trước đó hắn vẫn làm.
             Trong cô độc, đắm chìm vào trong sự bình tĩnh và ấm áp của nội tâm.
             Thời gian cứ trôi qua từng năm một. Mùa xuân tới, vạn vật phục hồi. Vương Lâm đã trồng rất nhiều hoa cỏ trong sơn cốc này. Nhìn hoa cỏ nở rộ, nhìn mưa hạ rơi, nhìn gió thu hát lên bài ca năm tháng, nhìn bông tuyết trời đông tung bay.
             Vương Lâm cùng Lý Mộ Uyển, trong tai văng vẳng tiếng đàn như mấy ngàn năm trước.
             Mười năm, mười năm, mười năm... Vương Lâm ở lại trong sơn cốc yên tĩnh này bảy mươi năm.
             Hắn cùng Lý Mộ Uyển ở lại nơi này, quên hết tất cả. Hắn không nghĩ tới tu vi của bản thân, không nghĩ tới cảm ngộ bổn nguyên cũng không nghĩ tới tất cả âm mưu quỷ kế với người khác. Trong mắt hắn chỉ có Lý Mộ Uyển trong mắt hắn chỉ có thân ảnh này. Bên tai hắn chỉ còn nghe thấy tiếng đàn vang vọng trong năm tháng.
             Vào năm thứ hai trăm khi trở lại động phủ giới, tại sơn cốc Vương Lâm ở có một người khách tới. Người khách này là một nam tử đầu trọc. Tướng mạo của hắn giống hệt năm xưa, không hề biến hóa chút nào.
             Hắn đi ra từ bên trong thiên địa, đứng bên ngoài sơn cốc này hồi lâu, nhìn trăm hoa đua nở trong sơn cốc. Ở trong biển hoa đó có một căn nhà gỗ. Ở trước nhà có một thân ảnh cô độc đang ngồi khoanh chân.
             Nam tử nọ than khẽ, thần sắc lộ vẻ buồn bã.
             Tay hắn cầm theo một bầu rượu, thở dài đi vào bên trong sơn cốc, xuyên qua biển hoa, đi tới bên cạnh Vương Lâm. Hắn nhìn Vương Lâm hồi lâu, hồi lâu, khoanh chân ngồi xuống đối diện với Vương Lâm.
             Vương Lâm mở mắt, ngẩng đầu nhìn nam tử đầu trọc đang ngồi trước mặt, trên mặt từ từ hiện ra nụ cười.
             - Ngươi đã tới rồi.
             Nam tử đầu trọc nọ trầm mặc gật đầu.
             - Không thể quên được sao...
             Qua nửa ngày, nam tử đầu trọc đưa bầu rượu cho Vương Lâm, bản thân cũng xuất ra một bầu khác, đưa lên miệng uống một ngụm lớn. Rượu chảy cả qua khóe miệng hắn, rơi xuống y phục.
             - Chưa bao giờ muốn quên thì làm sao quên được.
             Vương Lâm nhận lấy bầu rượu, uống một ngụm.
             - Ngươi đang hành hạ chính mình đó.
             Thần sắc nam từ đầu trọc đầy phức tạp nhìn Vương Lâm.
             - Hành hạ sao....
             Vương Lâm thì thào, uống rượu, không tiếp tục nói nữa.
             - Bỏ cuộc đi thôi. Ngươi sẽ không thành công đâu. Cứ như vậy thì ngươi mệt mỏi, Uyên Nhi cũng mệt mỏi...
             Nam tử đầu trọc lắc đầu, khẽ nói.
             - Ta nên gọi ngươi là Mặc Trí hay là gọi cái tên kia.
             Vương Lâm nhìn bầu trời trầm mặc một lát rồi nói.
             Nam tử đầu trọc này chính là năm đó ở bên trong miếu đêm mưa, nói với Vương Lâm là tâm vong tất vong - Mặc Trí!
             - Mặc Trí... Tên ta vẫn là như vậy.
             Nam tử đầu trọc kia than khẽ.
             - Vương Lâm, tất cả đáp án ngươi cũng có phán đoán rồi. Ta có thể nói cho ngươi toàn bộ...Ngươi...
             Mặc Trí đang định nói.
             - Đừng nói. Có một số việc ta muốn tự mình tìm hiểu.
             Vương Lâm lắc đầu, cầm bầu rượu uống một ngụm lớn.
             - Uống rượu với ta đi. Ngươi và ta cũng đã rất lâu mới gặp rồi.
             Vương Lâm mỉm cười nhìn Mặc Trí.
             Nam tử đầu trọc này trầm mặc, cầm bầu rượu uống với Vương Lâm. Cho tới đêm, cho tới ngày thứ hai, hai người không mở miệng nói một câu nào nữa.
             Ở phía chân trời xa xa, lại một lần nữa xuất hiện ánh sáng mặt trời. Mặc Trí đứng dậy nhìn Vương Lâm. thầm than một tiếng.
             - Ta đi đây... Hy vọng ngươi có thể thành công...
             Hắn không khuyên nhủ gì nữa mà xoay người đi về phía xa xa. Trong chớp mắt khi hắn ra khỏi sơn cốc này, bước chân hắn dừng lại, không quay đầu mà đưa lưng về phía Vương Lâm.
             - Sư tôn bảo ta hỏi ngươi một câu, la bàn định giới kia khi nào thì ngươi mang về?
             Lời nói của Mặc Trí vang vọng bên trong sơn cốc. Hắn sau khi nói xong liền cất bước rời khỏi sơn cốc, đi xa dần.
             Vương Lâm vẫn ngồi khoanh chân như trước, uống rượu, đối với lời nói của Mặc Trí khi rời đi giống như không nghe không hỏi.
             Hắn sớm đã hiểu rõ một chuyện. Nhưng hắn biết chính mình là Vương Lâm, là con một gia đình thợ mộc trong một sơn thôn nhỏ tại Triệu quốc Chu Tước Tinh.
             Từng bước một hắn bước lên trên đường tu tiên, từng bước một đạt tới trình độ ngày nay.
             Làm Lý Mộ Uyển sống lại là quyết định của hắn, không phải là một ý thức, một sự quấy nhiễu này sau luân hồi khiến hắn lựa chọn mà là sự chọn lựa của bản thân hắn.
             - Ta chính là ta...
             Trong mắt Vương Lâm không có sự mê mang mà hoàn toàn trong sáng.
             - Mặc Trí cũng tốt, Hồng Diệp cũng được, thậm chí là sư tôn của Mặc Trí, còn cả Thiên Vân Tử... Bọn họ cùng tưởng rằng thiên địa vạn vật, động phủ giới, Tiên Cương đại lục đều là hư ảo, là không phải thật, là một hồi Mộng Đạo luân hồi của ta...
             Vương Lâm thì thào. Việc này hắn đã sớm suy nghĩ cẩn thận rồi!
             - Chẳng qua đúng là như vậy sao...
             Vương Lâm mỉm cười đứng dậy, nhìn bầu trời. Hai mắt hắn lộ ánh sáng ngời ngời.
             - Thiên Vận Tử, ngươi thật sự tưởng rằng ta không biết lai lịch của ngươi sao!
             Ánh mắt Vương Lâm lóe sáng. Hắn nhìn bầu trời mơ hồ giống như thấy được ở bên ngoài Tiên Cương đại lục. Ở trong bóng tối vô biên vô hạn có sắc mặt thân ảnh mặc hắc y, mái đầu đen bóng thật dài mang theo khí tức sát lục hủy diệt đang từ xa xa đi tới.
             Mục tiêu của thân ảnh nọ chính là Tiên Cương đại lục.
             - Thiên Vận Tử, tất cả đáp án không phải ở Thái cổ Thần Cảnh như ngươi nói mà là ta nói cho ngươi nên ngươi mới biết được chân tướng!
             Vương Lâm vung tay áo lên. Trong tay hắn xuất hiện một cái đầu lâu.
             Cái đầu lâu này thuộc về Cát Cùng.
             Đầu lâu nọ lóe lên, chợt hiện ra một loạt chữ nhỏ, lóe lên rồi nhanh chóng biến mất.
             - Các ngươi đều sai lầm rồi...
             Vương Lâm thu hồi ánh mắt, mỉm cười xoay người đi về phía căn nhà gỗ. Lý Mộ Uyển đang nằm ở đó.
             Vương Lâm đứng bên cạnh nhìn nàng đang ngủ say, ánh mắt nhu hòa.
             - Uyển Nhi, nàng hồi tỉnh được thôi... Bởi vì ta đã biết phương pháp chính thức... Ngay ở trong tổ miếu của Thủy Cổ ta đã bắt đầu rồi.
             Trong mắt Vương Lâm hiện lên một tia điên cuồng. Phương pháp này đúng là rất điên cuồng.
             Năm tháng xuân hạ thu đông không ngừng trôi qua, Vương Lâm ở bên trong sơn cốc này, cùng Lý Mộ Uyển đã vượt qua rất nhiều năm. Loại cuộc sống bình tĩnh này ngoài lúc Vương Lâm hóa phàm hay Mộng Đạo thì rất hiếm có.
             Hắn cùng với Lý Mộ Uyển vừa nói vừa kể chuyện đắm chìm trong thế giới của chính mình.
             Những năm gần đây Thập Tam cũng trở lại mấy lần, mỗi lần đều ở lại sơn cốc mấy tháng với Vương Lâm. sau đó lại rời đi, tiến hành cuộc sống và chặng đường tu đạo thuộc về hắn.
             Hứa Lập Quốc và Lưu Kim Bưu cũng không biết dùng phương pháp gì mà thực sự tìm được Chung Đại Hồng. Ba ngươi phối hợp khiến động phủ giới rung trời chuyển đất, cực kỳ vui vẻ.
             Nhất là thân thể của bọn họ chuyển thế tại Tiên Cương đại lục, cho nên có thể thông qua đại môn của động phủ, mượn lực lượng của Vương Lâm tùy ý ra vào. Còn về Chung Đại Hồng thì có Vương Lâm trợ giúp nên cũng vậy. Cứ như thế sau khi quét ngang cả động phủ giới, ba người này cùng với Hải Long thích hoạt động kia rời khỏi động phủ giới, bắt đầu cuộc đời truyền kỳ của bọn họ.
             Chẳng qua trước khi đi, ba người Hứa Lập Quốc cũng tới chỗ Vương Lâm, cẩn thận ân cần hầu hạ một phen, càng a dua nịnh nọt, cuối cùng Vương Lâm buồn cười phải để lại ấn ký khí tức của mình trên người bọn họ, đảm bảo sự bình an của mấy người bọn họ. Sau đó ba người Hứa Lập Quốc hưng phấn rời đi.
             Có tấm da hổ là Vương Lâm, lại có Hải Long chiến lực Kim tôn, bọn họ tự tin có thể tiến hành lừa gạt tới tiên cương như chỗ không người!
             Vào năm thứ mười sáu sau khi ba người Hứa Lập Quốc rời đi. Vương Lâm mang theo Lý Mộ Uyển đi ra khỏi sơn cốc nọ đi ra khỏi động phủ giới, tiến về Tiên Cương đại lục.
             Trước khi đi, thần thức của hắn thấy được Tiên giới, thấy tu sĩ nơi này đang tiêu hóa đạo thống do mình lưu lại, thấy Thập Tam, thấy rất nhiều cố nhân.
             Hắn thu hồi thần thức, cuối cùng nhìn thoáng qua động phủ giới!
             Còn Thời gian ba tháng nữa là Thái cổ Thần Cảnh trên Tiên Cương đại lục mở ra. Nơi đó chính là chỗ cuối cùng Vương Lâm tới!
             - Từ Thái Cổ Thần Cảnh đi ra thì Uyển Nhi và ta sẽ ở cùng nhau...
             Vương Lâm thì thào, bước một bước vào đại môn của động phủ giới, biến mất hoàn toàn.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:26:06 (permalink)
              Chương 2084 Tới Biển
              Khi thân ảnh Vương Lâm biến mất khỏi động phủ giới, trong La Thiên Tinh Vực, trên một tu chân tinh tầm thường, có một nữ tử. Nàng mặc quần áo màu tím, tóc dài tới thắt lưng, đứng ở trên đỉnh một ngọn núi cao. Mái tóc đen của nàng bị gió thổi bay, quần áo phất phới, thần sắc bình tĩnh mang theo một vẻ tao nhã.
              Nàng nhìn trời, trong ánh mặt trời nếu nhìn gần có thể nhìn thấy một dung mạo xinh đẹp có chút nhợt nhạt. Lúc này, trong mắt nàng lộ ra vẻ mê man, trong khoảnh khắc vừa rồi nàng cảm nhận được một luồng thần thức quét tới, sau khi đừng lại ở bên cạnh nàng một chút liền biến mất không còn.
              Vốn nàng tưởng đó chỉ là ảo giác, nhưng khi thần thức này biến mất, ở trước mặt nàng bỗng nhiên xuất hiện một ngọc giản. Ngọc giản này yên lặng lơ lửng ở chỗ đó, tản mát ra hào quang nhẹ nhàng, không hề nhúc nhích.
              Nàng chính là Tây Tử Phượng.
              Nàng kinh ngạc nhìn ngọc giản trước mắt, hào quang nhẹ nhàng từ trên đó tỏa ra lộ ra một khí tức khiến cho nàng rất quen thuộc. Khí tức kia giống như là khắc sâu trong linh hồn, cả đời khó quên.
              - Vương Lâm!
              Tây Tử Phượng trầm mặc hồi lâu. rồi nàng giơ tay lên, nhẹ nhàng cầm lấy ngọc giản kia, nhắm hai mắt lại, thần thức đắm chìm vào trong ngọc giản, ở trong đó, có thanh âm của Vương Lâm.
              Rất lâu, rất lâu sau, khi Tây Tử Phượng lại mở mắt ra, trên mặt nàng lộ ra một nụ cười nhu hòa, nụ cười này tuyệt đẹp.
              Cũng ở trong động phủ giới này, trong một vùng tinh hải mênh mông có rất nhiều đá vụn trôi nổi giữa chúng như ẩn chứa một quy tắc kỳ dị nào đó, tự tạo thành một đường cong khổng lồ, chậm rãi chuyển động.
              Bên trong một tảng đá khổng lồ giữa trung tâm, một lão già đang khoanh chân ngồi. Lão già kia sắc mặt hồng hào bình tĩnh ngồi thổ nạp. Sau một khoảng thời gian nhất định đều có một hào quang màu xám từ trên người lóe lên, hình như có một đám khí bẩn từ bên trong cơ thể lan ra dung nhập vào trong những tảng đá vụn này, khuếch tán ra phía ngoài bị những tảng đá ở nơi đây hấp thụ.
              Cách đây rất lâu, nơi này vốn không có một tảng đá vụn nào, không biết là vào năm nào, sau khi lão già này tới dần dần bỗng nhiên xuất hiện càng ngày càng nhiều đá vụn, giống như là do thần thông tạo thành.
              Lão già này chính là bức tượng đá ở bên dưới cái khe sâu trong Phong tiên giới năm đó. Nếu không có hắn, thì trong trận chiến với Thủy Đạo Tử năm đó, Vương Lâm sợ là đã gặp phải nguy cơ lớn hơn.
              Lúc này lão già này đang nhắm mắt yên lặng thổ nạp, đem sức mạnh hóa thạch ở trong cơ thể bức ra, những tảng đá vụn ở nơi này chính là vì vậy mà sinh ra.
              - Chỉ cần ba trăm năm nữa là lão phu sẽ có thể khôi phục lại. Đến lúc đó sẽ có thể rời khỏi nơi này, trở về quê hương!
              Lão già này mở mắt ra, ánh mắt như có thể xuyên thấu qua đá vụn nhìn thấy tinh không yên lặng mênh mông kia.
              Hắn không phải là tu sĩ trong động phủ giới, hắn tới từ Đại Lục Tiên Cương, đến từ Thất Đạo Tông. Trên thực tế, hắn chỉ là một môn nhân đệ tử của Thất Thải Tiên Tôn mà thôi.
              Trong lúc thì thào, hắn đối với động phủ giới này cũng không có gì lưu luyến. Trầm mặc ít lâu, hắn thầm than một tiếng, rồi lại nhắm hai mắt lại. Ngay khi đang muốn tiếp tục tĩnh tọa, đột nhiên một luồng thần thức đi tới, ở trong đám đá vụn này đảo qua người hắn.
              Sự hùng mạnh của luồng thần thức này khiến cho lão già chấn động tâm thần. Hắn biết rõ nếu như chủ nhân của thần thức này không phải là muốn để cho mình phát hiện ra, thì bản thân mình cũng không thể cảm nhận được thần thức này đã tới.
              Theo hắn cảm nhận sự hùng mạnh của thần thức này có thể so sánh với thiên uy.
              Thần thức kia sau khi đảo qua cũng không dừng lại, nhưng sau khi nó tiêu tan, trong sự kinh nghi bất định của lão già này, ở trước mặt hẳn bỗng nhiên xuất hiện một viên đan dược.
              Viên đan dược kia toàn thân có màu đỏ sẫm, tản mát ra từng trận sức mạnh thiên địa kinh người. Thậm chí hắn còn ngửi thấy một mùi dược hương thơm mát, sức mạnh hóa thạch trong cơ thể lập tức bị áp chế.
              Nhìn viên đan dược, nghĩ lại luồng thần thức vừa rồi, dần dần lão già này đã tìm thấy được một sự quen thuộc. Thần sắc hắn hoảng hốt, nửa ngày sau mới thì thào.
              - Là hắn!
              Cùng lúc đó, trong khoảnh khắc này, ngay khi Vương Lâm rời khỏi động phủ giới, bên trong tinh hải của giới ngoại, trong một tu chân tinh tầm thường, ở trung tâm của tinh cầu này, một đứa trẻ nhắm hai mắt giống như là đang ngủ say, mí mắt run lên, dường như là sắp mở.
              Nhưng rất lâu sau, hắn thủy chung vẫn không mở mắt, mà dần dần lại bình tĩnh trở lại, vẫn ngủ say. Trong ngoài tinh cầu này, linh lực vô tận đang chậm rãi từ bốn phía truyền tới, bị đứa trẻ này hấp thụ, trở thành chất nuôi dưỡng cho hắn trưởng thành.
              Ở trước người hắn có một ngọc giản do thần thức biến thành. Ngọc giản kia cũng không phải là vật thực, mà là ở giữa hư ảo và chân thực, yên lặng lơ lửng ở đó, chờ tới một ngày đứa trẻ này sau khi tỉnh đậy sẽ nhìn thấy.
              Tu chân tinh chỗ của đứa trẻ này cực kỳ tầm thường, nhìn không có một điểm gì đặc biệt. Nhưng nếu đứng từ xa bên trong tinh không nhìn lại thì nó mơ hồ giống như là một con mắt.
              Những núi non trên tu chân tinh kia giống như là tơ máu trong con mắt ấy. những vùng biển rộng mênh mông giống như là lòng trắng, còn đại lục giữa những vùng biển kia nhìn như là đồng tử.
              Nơi này Vương Lâm đã từng đi tới, chẳng những hắn nhìn thấy Thác Sâm đã hóa thành đứa trẻ, mà còn nhìn thấy tu chân tinh mà Thác Sâm đã tìm được và quyết định ngủ say ở nơi này.
              Động phủ giới sau khi Vương Lâm rời khỏi lại đắm chìm vào trong sự bình tĩnh, giống như là an dưỡng. Trong sự lớn mạnh mới này, còn có một lực lượng mà không người nào có thể phát hiện ra, ngay khi Vương Lâm bước ra khỏi động phủ giới liền tràn ngập khắp thiên địa ở nơi này.
              Lực lượng này là để bảo vệ nơi này, đời đời kiếp kiếp khiến cho động phủ giới sẽ không gặp lại chuyện như vụ Xích Hồn Tử nữa.
              Trên Đại Lục Tiên Cương, trong khu vực của tiên tộc, trong Thiên Ngưu Châu ở Đông Châu, trong một ngọn núi bị sương mù bao phủ vào một ngày có một sức mạnh vô biên phóng lên cao, hóa thành vô số tinh quang, hướng về bốn phía khuếch tán ra.
              Sau khi tinh quang này tan đi, trong Thất Đạo Tông đã sụp đổ này, bên cạnh lối vào động phủ giới kia, Vương Lâm mặc áo trắng, tóc bạc trắng, chậm rãi đi ra.
              Ba trăm năm dường như trôi qua trong nháy mắt. Vương Lâm đứng ở đó, nhìn bầu trời Đại Lục Tiên Cương, sau khi trầm mặc một lát. liền lẳng lặng đi về phía trước.
              - Thất Đạo Tông!
              Vương Lâm thì thào, trước khi rời khỏi, hắn giơ tay phải vung tay áo, lập tức một cơn cuồng phong quét ngang, sau khi bao phủ toàn bộ Thất Đạo Tông, vẻ đổ nát ở nơi này lập tức tiêu tan, thay vào đó là một tông môn cực kỳ rộng lớn và trang nghiêm.
              - Nơi này sẽ là nhà của tất cả những người từ động phủ giới đi ra!
              Trong lúc thì thào. Vương Lâm giơ tay phải lên trời tung một trảo, lập tức có gần hai mươi đạo hào quang lóe lên, giống như từng đạo cầu vồng lao thẳng lên trời, hướng về bốn phía bay nhanh đi, trong nháy mắt đã tiêu tan.
              Gần hai mươi đạo hào quang này xuất hiện trên rất nhiều nơi trong khu vực của tiên tộc.
              Thanh Thủy đang hành tẩu trong một sa mạc đường như phát hiện ra, vừa ngẩng đầu thì một đạo hào quang đã lập tức bay tới, dung nhập vào trong thân thể hắn. Thân thể hắn chấn động, một lát sau hắn mở mắt ra, trên mặt lộ ra một nụ cười.
              Hồng Sam Tử đang bay nhanh trên không trung, ở phía trước hắn có một đạo kiếm quang, trong đó có một lão già dữ tợn, nhưng trong sự dữ tợn đó lại có một vẻ sợ hãi. Đang thi triển tốc độ lớn nhất để bỏ chạy.
              Hồng Sam Tử sắc mặt âm trầm, không ngừng truy kích. Nhưng đúng lúc này, một đạo hào quang bỗng nhiên xuất hiện, dung nhập vào mi tâm của Hồng Sam Tử. khiến cho hai mắt hắn sững lại, nhìn thoáng về hướng Thiên Ngưu Châu, sắc mặt âm trầm có một vẻ nhu hòa, nhưng tốc độ truy kích lại càng nhanh hơn.
              Thanh Sương, Chu Như, Hồng Điệp, Chu Dật, gần như toàn bộ những người từ động phủ giới chuyển thế đều nhìn thấy đạo hào quang kia bay tới, cảm nhận được vị trí của Thất Đạo Tông, cho dù kiếp này chỉ là một phàm nhân, thì ký ức đối với Thất Đạo Tông kia sau này sẽ dần thức tinh trong họ.
              Nhìn thoáng qua Thất Đạo Tông lần cuối, rồi Vương Lâm đi ra khỏi sơn môn. Ở bên ngoài Thất Đạo Tông kia hắn bố trí một trận pháp khổng lồ, trận pháp này có thể so sánh với tiên giới đại trận trong động phủ giới. Như vậy, bất luận là hẳn có thể từ trong Thái cổ Thần Cảnh kia đi ra hay không, thì cũng có thể bảo đảm cho động phủ giới được bình an, bảo vệ sự tồn tại của Thất Đạo Tông này.
              Làm xong đâu đấy, Vương Lâm không quay đầu lại, hướng lên bầu trời bước đi, thân ảnh dần trở nên trong suốt, cho đến khi biến mất.
              - Thời gian ba trăm năm có thể so sánh với mấy kiếp của phàm nhân, nhưng đối với tu sĩ mà nói cũng không đáng là gì... Người điên đã trở thành tiên hoàng. Kế Đô đã trở thành Thủy Cổ hoàng tôn, không biết bọn họ thế nào?
              Vương Lâm thì thào.
              - Còn có Lý Thiến Mai, rốt cuộc là đang ở nơi nào?
              Vương Lâm than nhẹ. Hắn có thể đoán ra Lý Thiến Mai cũng giống như Thanh Thủy, nhất định là đã tự khôi phục lại được ký ức. Hắn cũng có thể cảm nhận được nguyên nhân mà Lý Thiến Mai không muốn gặp mình.
              - Lặng lẽ chúc phúc cho ta sao!
              Vương Lâm ngẩng đầu, nhìn bầu trời phía xa xa, hắn vẫn nhớ kỳ lời nỉ non của Lý Thiến Mai kia, nhớ chuyện cũ của con chim và con cá.
              Rất lâu sau, Vương Lâm nhắm mắt lại, hướng về phía Cổ Tộc bước đi.
              - Ta đã từng đồng ý với Cổ Đạo, khi tiến vào Thái cổ Thần Cảnh, thì phải đi từ hướng của Cổ Tộc.
              Vương Lâm vẫn nhớ kỹ lời hứa năm đó, thân ảnh hắn mấy ngày sau đã đi qua tiên tộc, đi tới bên bờ của vùng bình Nguyên do vùng biển mênh mông hóa thành kia, hướng về phía bức tường nước như một cơn lốc xoáy ở trung tâm của vùng bình nguyên đi tới.
              Chưa kịp tới gần, Vương Lâm đã có thể nghe thấy được tiếng gào thét ầm ầm, giống như là cuốn động phong vân, khiến cho bầu trời u ám. Bức tường nước không có điểm cuối này hiện giờ sau ba trăm năm nhìn lại so với năm đó còn cuồng bạo hơn.
              Trong tiếng ầm ầm không ngớt, bức tường nước kia nhanh chóng xoay tròn, nổi lên rất nhiều gợn sóng, nước biển như đọng lại ở giữa không trung không ngừng bắn vào nhau, dường như là muốn xông lên trời. Chín cây cột thông thiên khổng lồ ở sâu bên trong phát ra hào quang chín màu, khiến cho hào quang này tràn ngập cả bức tường nước, còn khúc xạ ra đem bốn phía nơi này như bị bao phủ vào trong một ảo ảnh chín màu.
              Ảo ảnh này mang theo một vẻ thần bí. có thể mê hoặc tâm thần, khiến cho người ta chìm vào trong mê man, không thể tự kiềm chế. Cũng vì trên Đại Lục Tiên Cương có rất nhiều lời đồn liên quan tới Thái Cổ Thần Cảnh, nên khiến cho nơi này lại càng tràn ngập dục vọng, dục vọng của khát vọng tăng lên quá lớn.
              Vương Lâm đứng ở một bên bức tường nước, thân thể không chút chần chừ, xuyên qua bức tường nước, xuất hiện ở một nơi trong khu vực của Cổ Tộc. Ở nơi đó, hắn bình tĩnh khoanh chân ngồi xuống, chờ tới ba tháng sau nơi này sẽ mở ra.
              Thời gian chậm rãi trôi qua, trên Đại Lục Tiên Cương, Cổ Tộc, tiên tộc sau mấy trăm năm chuẩn bị cho chiến tranh giống như hai con mãnh thú tinh dậy từ giấc ngủ say, bộc phát ra lực lượng đỉnh phong.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Tiên Nghịch - Nhĩ Căn 30.01.2012 21:28:04 (permalink)
               Chương 2085 Kinh Biến
               Đại quân do vô số tu sĩ các tông phái của tiên tộc tạo thành đang từ truyền tống trận rất hiếm khi sử dụng lần lượt truyền tống về phía bình nguyên mênh mông kia.
               Hướng Cổ Tộc cũng có vô số quân binh của Cổ Tộc do ba vị hoàng tôn lãnh đạo, cũng dùng phương thức truyền tống đi về nơi này.
               Trận đại chiến này có phải vì vậy mà triển khai hay không thì không ai biết. Tất cả đều phải nhìn vào người tiến vào Thái cổ Thần Cảnh của hai bên lần này rốt cục có thêm Đại Thiên Tôn nào xuất hiện nữa hay không. Thậm chí rốt cục có Đại Thiên Tôn của bên nào ở trong Thái cổ Thần Cánh này tăng tu vi lên nữa hay không.
               Đây chính là mấu chốt để triển khai đại chiến.
               Nếu có thể bảo trì sự cân bằng như trước thì thôi, một khi cân bằng được phá vỡ và nếu Cổ Đạo Đại Thiên Tôn không thể vượt qua Đại Thiên Tôn của tiên tộc quá xa thì trận đại chiến này là không thể tránh được.
               Trừ phi là Cổ Tộc lui lại, không dám giao chiến, không bước vào phạm vi của tiên tộc nửa bước.
               Chẳng ai biết Thái cổ Thần Cảnh xuất hiện từ khi nào, giống như đã tồn tại từ rất xa xưa, còn xa xưa hơn cả Tiên Cương đại lục. Dù là Cổ Tổ và Tiên Tổ năm đó, sinh ra ở hư vô thì bọn họ đối với Thái Cổ Thần Cảnh cũng không thể hiểu hết.
               Vương Lâm khoanh chân ngồi bên cạnh cơn lốc nước biển, nhìn cánh cửa do những cây cột thông thiên hình thành. Cánh cửa này đang đóng chặt, chuẩn bị mở ra rồi.
               Vương Lâm không sốt ruột. Hắn chờ đợi ngày này đã mấy ngàn năm, cũng không ngại gì mấy tháng nữa.
               Chẳng qua trong lòng hắn vẫn có một nghi vấn.
               - Nếu ta không phải bắt đầu kế hoạch điên cuồng kia từ trong Thủy Cổ Tổ miếu... Không biết Thái Cổ Thần Cảnh này khi mở ra sẽ có dáng vẻ thế nào...
               Vương Lâm trầm mặc, suy nghĩ hồi lâu về vấn đề không có đáp án này.
               Trong khi Vương Lâm đang chờ đợi Thái cổ Thần Cảnh mở ra, chỉ còn cách ngày đó một tháng, tại phương hướng Cổ Tộc có ba đạo cầu vồng gào thét lao tới. Đó đúng là ba vị Đại Thiên Tôn của Cổ Tộc.
               Tống Thiên, Huyền La, còn có Cực cổ Đại Thiên Tôn cực kỳ thần bí kia.
               Ba đạo cầu vồng khi vào nháy mắt khi tới gần Vương Lâm liền hóa thành thân ảnh ba người. Tống Thiên nhìn Vương Lâm phức tạp, ôm quyền hướng về phía Vương Lâm thần sắc hơi cung kính.
               - Tống Thiên tham kiến Vương tôn.
               Đại Thiên Tôn của Cực cổ Nhất Mạch cũng trầm mặc hướng về phía Vương Lâm ôm quyền.
               Ba năm trước bọn họ đã biết cường giả đệ nhất trên Tiên Cương đại lục không phải là Cổ Đạo Đại Thiên Tôn mà là người tên Vương Lâm trước mắt này.
               Điểm này sau khi bọn họ thấy cảnh tượng hư ảo ba trăm năm trước đã sớm tới Cổ Đạo Sơn gặp Cổ Đạo Đại Thiên Tôn có được đáp án.
               Huyền La lúc này già nua hơn không ít. Nhưng khuôn mặt hắn mang theo nét tươi cười nhìn Đại Thiên Tôn trước mắt, vì sự cường đại của đối phương mà vui sướng.
               Hắn đang muốn vái chào giống như Tống Thiên. Dù sao thì trên Tiên Cương đại lục cường giả vi tôn.
               Nhưng hầu như trong chớp mắt khi ba người tới. Vương Lâm đã đứng lên. Nếu chỉ có Tống Thiên và Cực cổ Đại Thiên Tôn tới thì hắn không cần thế nhưng Huyền La tới thì lại khiến Vương Lâm phải chần chừ, đứng đậy đi tới vái chào Huyền La.
               - Vương Lâm tham kiến sư tôn.
               Cảnh tượng này được Tống Thiên và Cực cổ Đại Thiên Tôn nhìn thấy. Tâm thần hai người chấn động. Cả đời bọn họ gặp rất nhiều chuyện trò phản bội thầy, cũng từng chuyện đệ tử sau khi trở thành cường giả xong không còn tình sư đồ nữa. Dù là một số người còn chút tôn trọng sư tôn nhưng thực tế cũng là mặt ngoài mà thôi.
               Nhưng sự chân thành của Vương Lâm giờ phút này khiến hai người có thể cảm nhận rõ ràng. Là đệ nhất cường giả trên Tiên Cương đại lục, Vương Lâm dù nhận một vái của Huyền La cũng là chuyện bình thường. Mà hai người bọn họ năm đó ở trong hoàng cung của Đạo Cổ đã cắt đứt tình thầy trò.
               Vương Lâm nhìn Huyền La. nhìn vẻ mặt đã già nua đi của hắn. Hắn làm sao có thể để sư tôn vái mình. Dù hắn lúc này là đệ nhất cường giả của Tiên Cương đại lục, dù trong tương lai hắn càng mạnh hơn nhưng hắn không thể làm chuyện vong ân phụ nghĩa.
               Huyền La mở miệng muốn nói gì đó nhưng cuối cùng lại mỉm cười, nhìn Vương Lâm gật đầu.
               Do Vương Lâm cung kính với Huyền La nên mấy ngày sau đó Tống Thiên vào Cực cổ Đại Thiên Tôn đối với Huyền La cũng không như bình thường. Bọn họ vốn là ngang hàng nhưng lúc này Tổng Thiên và Cực cổ Đại Thiên Tôn lại mang theo một tia tôn kính đối với Huyền La.
               Có thể khiến cường giả đệ nhất của Tiên Cương đại lục, đánh bại Cổ Đạo Đại Thiên Tôn xưng là sư tôn, chỉ điểm này có thể đủ để thay đổi hết thảy.
               Vào ngày thứ mười lăm trước khi Thái cổ Thần Cảnh mở ra, cơn lốc nước biển chợt xuất hiện dị biến. Chỉ thấy cơn lốc ầm vang, ngay lập tức tăng lên mấy lần, tiếng ầm ầm đinh tai nhức óc nổ ra, vang lên kinh thiên động địa, đủ để khiến một số tu sĩ cấp thấp ở phụ cận không thể chịu nổi, nhẹ thì tâm thần bị chấn thương, thân thể gần vỡ nát, nặng thì thân thể lập tức nổ tung mà chết.
               Từ cổ chí kim, mỗi một lần Thái cổ Thần Cảnh mở ra sở dĩ không có cổ tu sĩ cấp thấp mạo hiểm tới gần, liều mạng một phen có quan hệ rất lớn đối với tiếng ầm vang này.
               Trong tiếng nổ này, tu sĩ cấp thấp căn bản không thể tới gần. Mà theo thời gian trôi qua, tiếng ầm vang này lại càng kịch liệt, tới cuối cùng chấn kinh thiên địa. Tu sĩ thấp hơn bước thứ ba mà tới đây hẳn là chết chứ không phải nghi ngờ.
               Mặc dù có pháp bảo bảo vệ thì ở nơi này cũng không có tác dụng gì.
               Thậm chí vào ngày cuối cùng, tiếng ầm vang này có thể quét ngang tất cả tu sĩ dưới Không Kiếp, khiến cho nhân số đi tới nơi này bị hạn chế.
               Tiếng ầm vang này truyền ra, chín cột sáng trong cơn lốc nước biển này bừng lên chói mắt. Trên bầu trời, trên mặt đất, bốn phía bao phủ bởi chín màu ánh sáng, lộ ra khí tức ác liệt như đao. Luồng khí này trong tiếng ầm vang này hóa thành một dòng xoáy, quét ngang bốn phía.
               Thần sắc Vương Lâm như thường. Hắn nhìn rõ ràng thiên môn do chín cây cột tạo thành trong bức tường nước giờ phút này dường như đang mở ra. Tiếng ầm vang sở dĩ đột nhiên nổ vang chính là bởi vì cánh cửa này mở ra mới có.
               Dường như có một luồng lực lượng bên trong cánh cửa đang gầm thét oanh kích, muốn lao ra từ phía sau cánh cửa này.
               - Không hợp Lý...
               Huyền La nhìn bức tường nước nọ, ở bên cạnh Vương Lâm chậm rãi nói.
               - Ta nhớ rõ lần trước Thái cổ Thần Cảnh mở ra, trong vòng một ngày trước khi mở ra cũng xuất hiện âm thanh mãnh liệt như thế này nhưng chỉ có một lần thôi...
               Do vậy lần này tiếng ầm vang trong Thái cổ Thần Cảnh sở dĩ duy trì thời gian dài hơn, mà lại vô cùng có khả năng có thể kịch liệt hơn mấy lần cũng không chừng... Thậm chí ngay cả tộc nhân Cổ Tộc Nhị Thập Thất Tinh cũng không cách nào tới đây nữa...
               Thần sắc Huyền La lộ ra một tia sầu lo.
               Vương Lâm ở một bên nhìn cơn lốc nước biển nói. Hắn ở trong Cổ Tộc rất lâu, rất rõ ràng tu vi những tộc nhân Nhị Thập Thất Tinh này có thể so với Kim tôn.
               Mà Thái Cổ Thần Cảnh ngày trước mở ra thì sẽ có rất nhiều tu sĩ Không Kiếp song phương tiến vào Thái cổ Thần Cảnh tìm vận may, xem có thể có cơ duyên gì hay không.
               Chẳng qua những người này cũng không phải là trọng điểm. Trọng điểm chính là Kim tôn của song phương, Thiên Tôn, thậm chí trọng điểm nhất chính là những tu sĩ có tu vi Dược Thiên Tôn hiếm gặp.
               Nhưng lúc này tiếng ầm vang này lại đề cao hơn một lần, cứ như vậy tăng cao dần...
               - Có chuyện bất ngờ gì chăng?
               Huyền La hơi lo lắng.
               Vương Lâm thu hồi ánh mắt nhìn về phía bức tường nước, nhìn thoáng về phía sau. Hắn có thể cảm nhận được phương hướng mặt đất Cổ Tộc phía sau có mấy trăm tộc nhân đang nhanh chóng bay tới. Nhìn tốc độ của bọn họ thì khoang ba ngày sau sẽ có thể tới đây hết.
               Thời gian một ngày qua đi. Vào ngày thứ hai, tiếng ầm vang lại tăng vọt. Ngày thứ ba lại tăng lên một lần nữa.
               Tiếng ầm vang nọ khiến thiên địa nơi này dường như cũng không yên, làm cho sắc mặt Tống Thiên và Cực cổ Đại Thiên Tôn đều trở nên âm trầm, lộ vẻ lo lắng.
               Vào giữa trưa ngày thứ ba, khi Thái cổ Thần Cảnh chỉ còn mười hai ngày là mở ra, giọng nói bình tĩnh của Vương Lâm trong tiếng ầm vang này rõ ràng truyền vào trong tai của đám người Tống Thiên.
               - Đại Thiên Tôn của tiên tộc đã tới rồi.
               Không bao lâu sau đó, ở một phía khác của bức tường nước, ba đạo cầu vồng gào thét bay tới. Trong ba đạo cầu vồng nọ chỉ có Cửu Đế, Võ Phong và Đạo Nhất. Còn lại Song Tử Đại Thiên Tôn thì nàng chưa tới nơi này mà lựa chọn lưu lại mặt đất của tiên tộc.
               Sự hấp dẫn của Thái cổ Thần Cảnh không làm cho Song Tử Đại Thiên Tôn động tâm nhiều lắm. Nàng suy tư rất lâu, cuối cùng lựa chọn bỏ qua, ở lại trên mặt đất tiên tộc để đề phòng.
               Còn Liên Đạo Phi vừa trở thành Tiên Hoàng thì cũng không tới, lựa chọn giống như Song Tử, ở lại trên mặt đất tiên tộc.
               Ba người Cửu Đế sau khi tới lập tức nhận ra tiếng ầm vang ở nơi này bất đồng với trước kia, hơi suy tư một chút, thần sắc liền trở nên âm trầm, hiển nhiên là có suy nghĩ giống như đám người Huyền La, cảm thấy không ổn.
               Ba người nhìn nhau, thấy ba người Huyền La đang ngồi bình thường ở phía kia của bức tường nước với Vương Lâm.
               - Đạo Nhất tham kiến Vương tôn.
               Đạo Nhất không chút chần chừ, cung kính vái một vái.
               - Tham kiến Vương tôn.
               Thần sắc Võ Phong như thường. Hiển nhiên thời gian ba năm đã khiến hắn tiếp nhận sự thật, giờ phút này ôm quyền vái một cái.
               Cửu Đế do dự một chút, thầm than, cùng ôm quyền hướng về phía Vương Lâm nhưng không mở miệng nói gì.
               Vương Lâm gật đầu hướng về phía Võ Phong mỉm cười.
               - Đã lâu không gặp rồi.
               - Có mấy trăm năm rồi, không ngờ tu vi của Vương tôn lại đạt tới trình độ như vậy...
               Võ Phong thấy Vương Lâm như vậy thì trong lòng cùng cảm thấy ấm áp, mở miệng nói.
               Hai người vừa nói chuyện thì ở phía sau ba người Huyền La có một lượng lớn cầu vồng từ phía xa dùng tốc độ cực nhanh gào thét bay tới. Những người này đều là những người được lựa chọn của Cổ Tộc tiến vào Thái cổ Thần Cảnh.
               Cùng lúc đó phía sau đám người Cửu Đế cũng có một truyền tống trận khổng lồ đột nhiên hiện ra. Từ trong đó có mấy trăm thân ảnh đi ra. Trong đó có nhiều người Vương Lâm đã từng gặp mặt ở Thiên Tôn.
               Hầu như trong nháy mắt khi tất cả mọi người tới nơi này, rất nhiều khí tức tỏa ra khiến không gian không yên. Đột nhiên biên nước kia ầm vang vang, lại tăng vọt một lần nữa. Lúc này tiếng ầm vang đã khiến cho thiên địa run rẩy, giống như lúc nào cũng có thể sụp đổ, thậm chí bốn phía còn xuất hiện những khe không gian như ẩn như hiện.
               Cảnh tượng này khiến thần sắc sáu Đại Thiên Tôn đồng thời biến đổi.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..131132133134135136137138139140 > | Trang 139 của 140 trang, bài viết từ 2071 đến 2085 trên tổng số 2091 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9