Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi (Hết)

Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 47 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 704 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi (Hết) 21.02.2012 20:34:53 (permalink)
Tiểu Đao Phong Lợi

Ngạo Kiếm Lăng Vân

________Nguồn: Sưu tầm (Đã chỉnh, sữa và bổ xung)________________________________

Lời Giới Thiệu
 

Đ
ó là một thế giới lấy kiếm là chủ
Lăng Tiêu là một đệ tử nội môn của Thục Sơn, khi quan sát tiền bối sư môn độ kiếp thì bị thiên kiếp đưa sang dị giới, sống lại trên thân xác của một công tử quý tộc.
Nắm giữ kiếm kỹ Thần cấp mà vô số người trên thế giới này tôn sùng, còn cả y thuật thần kỳ mà người ở thế giới này không thể lý giải nổi, bản thân lại là thiên mạch giả có thể chất phế phẩm đối với võ đạo, Lăng Tiêu sẽ dùng phương thức nào để tự chứng minh bản thân?
Truyện có xử lý tình cảm khá phong phú, không khô khan như một số truyện hiện tại, tình tiết hấp dẫn, hợp lý.
Một số hệ thống cấp bậc đơn giản của truyện:
Kiếm Thị: dũng sĩ tinh thông kỹ xảo chiến đấu, dùng kiếm làm vũ khí, đánh chuẩn, né nhanh là kỹ năng đặc biệt của Kiếm Thị. Bọn họ còn hiểu được như thế nào để chọc giận địch nhân một cách hữu hiệu, khống chế tiết tấu chiến đấu. Làm sao để dùng ít sức nhất nhưng lại giết địch một cách nhanh nhất chính là vấn đề Kiếm Thị quan tâm.
Kiếm Thị là võ giả ban đầu của đại lục, số lượng khổng lồ nhất, có lực công kích vật lý, năng lực phòng ngự, đánh chuẩn, né tránh đều ở tiêu chuẩn sơ cấp.
Kiếm Sư: đánh chuẩn và né tránh nhanh đã không còn là mục tiêu theo đuổi của Kiếm Sư. Kiếm Sư có sức mạnh và kỹ năng sử dụng kiếm rất thuần thục, hiểu biết rất cao, có lực công kích vật lý và năng lực phòng ngự trên tiêu chuẩn sơ cấp.
Đại Kiếm Sư: các kinh mạch bước đầu được đả thông, có thể tu luyện nội lực để tăng cường thực lực của chính mình, có thể thông qua kiếm phát ra kiếm khí đả thương người, hiểu biết tinh thâm hơn về kiếm kỹ, bắt đầu có yêu cầu về công pháp.
Mà Kiếm Thị và Kiếm Sư trên cơ bản cũng không cần tu luyện công pháp, tuyệt đại đa số muốn luyện cũng không nổi.
Đại Kiếm Sư Bậc Một: U Môn, Thông Cốc, Thương Khúc.
Đại Kiếm Sư Bậc Hai: Tứ Mãn, Hoành Cốt, Tình Minh.
Đại Kiếm Sư Bậc Ba: Bàn Khuyết, Giao Tín, Chiếu Hải.
Đại Kiếm Sư Bậc Bốn: Nhiên Cốc, Liêm Tuyền, Kỳ Môn.
Đại Kiếm Sư Bậc Năm: Phủ Xá, Trùng Môn, Trúc Tân.
Đại Kiếm Sư Bậc Sáu: Thừa Tương, Thiên Đột, Cưu Vĩ.
Cuồng Kiếm Sư: toàn bộ kinh mạch đều được mở, kiếm kỹ lưu loát, công pháp thuần thục, thực lực mạnh mẽ!
Cuồng Kiếm Sư phải đả thông:
Bậc 1 - 3: Khí Hải
Bậc 4 - 6: Khúc Cốt
Ma Kiếm Sĩ: kinh mạch thông suốt, nội lực cao thâm, phóng thích kiếm khí rất lâu, kiếm khí có thể hấp thu một lượng sức mạnh của nguyên tố nhất định, uy lực lớn hơn nữa, kiếm kỹ cao minh, công pháp cao minh. Trên đại lục, có thể tu luyện đến Ma Kiếm Sĩ phải là hạng người thiên tài trác tuyệt. Thiên tư + chăm chỉ + vận khí, thiếu một là không thể!
Ma Kiếm Sư: kinh mạch mở rộng, có năng lực phi hành ngắn! Cho dù dùng kiếm bình thường cũng có thể phát ra kiếm khí ly thể. Chẳng qua kiếm khí chỉ ngắn và nhỏ bằng ngón tay cái, nếu cầm vũ khí phụ ma sẽ có uy lực lớn hơn nữa! Ngoài ra, Ma Kiếm Sư có thể hấp thu trực tiếp năng lượng khổng lồ của tinh hạch để bản thân sử dụng.
Kiếm Tông: nội lực thâm hậu như biển, phi hành lâu dài, kiếm khí phóng ra có uy lực kinh người, lực phá hoại khổng lồ! sử dụng kiếm bình thường cũng phát ra kiếm khí tương đương với phụ ma kiếm bậc ba! Tu vị đại khái tương đương với Kim Đan kỳ.
Kiếm Hoàng: hiểu biết đối với kiếm đạo vượt qua phạm trù võ giả bình thường, tiến vào một cảnh giới hoàn toàn mới, tu vi đại khái tương đương với Nguyên Anh kỳ.
Kiếm Tôn: một tầng cao hơn rất nhiều, nội lực cuồn cuộn không ngừng, có thể trực tiếp hấp thu thiên địa linh khí, tiến vào cảnh giới lấy kiếm ngộ đạo, rất ít khi xuất hiện trên thế gian, đa phần là tiền bối đại thế gia, che dấu tu luyện, rất ít khi hỏi han tới thế sự, Tu vi đại khái tương đương Xuất Khiếu kỳ.
Kiếm Thánh: lĩnh hội kiếm ý, trong tay không kiếm, trong lòng có kiếm, giơ tay nhấc chân cũng hòa hợp cùng thiên đạo. Tu vi đại khái tương đương với Phân Thần -- Hợp Thể kỳ.
Kiếm Thần: trong tay không kiếm, trong lòng không kiếm, vạn vật là kiếm. Tu vi tương đương với Độ Kiếp kỳ, gần như là thần.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.02.2012 12:36:12 bởi bevanng >
 
#1
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 20:40:46 (permalink)
  Chương 1  Vụ Bê Bối  


  T
  hủ đô Nhã Lan của Đế quốc Lam Nguyệt, trong biệt viện của tướng quân phủ, một thiếu niên mặc y phục hoa lệ trạc mười bốn mười lăm tuổi, giờ phút này đang nằm trên giường trong một gian phòng rất sang trọng, đôi mắt hơi thất thần lơ đãng nhìn lên trần nhà điêu khắc các loại hoa văn lộng lẫy trên đỉnh đầu. Đệm giường dưới thân thiếu niên là lông của Tứ Giác Linh Dương sinh sống ở Phạm Đế Á Tuyết Sơn, còn tấm chăn chính là làm ra từ lông tơ của Hắc Thiên Nga tại Uy Tư Hồ. Bất cứ một vật trang trí nào trong phòng cũng đều giá trị ngàn vàng. Lăng Tiêu không biết hình dạng của hoàng cung như thế nào, có điều tự mình từ trên các sách cổ xưa cũng hiểu biết đại khái về những hoàng cung ấy, e rằng cũng chỉ thế này không hơn được!
  Giờ phút này trong lòng của Lăng Tiêu không cách nào bình tĩnh được. Thật kỳ quái, chính mình không ngờ lại chuyển tới địa phương xa lạ này. Đối với một người tu luyện Thục Sơn kiếm mà nói, cho dù là chết trận luân hồi cũng là tốt hơn rất nhiều so với linh hồn xuyên việt đến một thế giới không biết tên, sinh mệnh nhập vào một thân xác đang ngắc ngoải dở chết dở sống chứ?
  Dường như trong cõi U minh do ý trời sắp đặt, vốn chủ nhân của thân thể Lăng Tiêu này, cũng tên là Lăng Tiêu, phụ thân Lăng Thiên Khiếu là một vị tướng quân của Đế quốc Lam Nguyệt, quanh năm đóng giữ tại bờ hồ Uy Tư, chỗ tiếp giáp với Đế quốc Tử Xuyên - một đại đế quốc khác trên đại lục Thương Lan.
  Nói chung thực lực của hai nước không hơn kém nhau nhiều lắm, những năm gần đây vùng biên giới của hai nước cũng tương đối yên ổn, tuy rằng thỉnh thoảng có xung đột nhỏ, nhưng trước nay chưa từng có trận đụng độ nào lớn.
  Hoàng đế bệ hạ của hai quốc gia thực ra đều hiểu rõ rằng, trên đại lục không chỉ có hai đại đế quốc, còn có bốn đế quốc lực lượng không nhỏ, đều đang lăm lăm như hổ rình mồi chờ cho hai đại đế quốc phạm phải sai lầm, như vậy, bọn họ liền có cơ hội trở thành một đế quốc mới xưng hùng xưng bá trên đại lục.
  Bởi vì không có chiến sự gì, cho nên tướng quân Lăng Thiên Khiếu mỗi năm thật ra thỉnh thoảng có thời gian được phép về nhà đoàn tụ cùng vợ con. Có điều là mấy ngày trước phát sinh một sự việc, thiếu chút nữa làm cho Lăng Thiên Khiếu đang hứng chí bừng bừng trở về nhà phải tức giận mà chết.
  Hết thảy mọi chuyện đều xuất phát từ Tam công tử Lăng Tiêu của Lăng gia. Tướng quân Lăng Thiên Khiếu tổng cộng có bốn người con, hai nam hai nữ. Lăng Tiêu đứng hàng thứ ba, được gọi là Lăng gia Tam công tử, trên còn có một ca ca Lăng Chí, hiện đang phục vụ trong quân đội, là thuộc hạ của phụ thân đảm nhiệm đại đội trưởng Hổ Gầm đột kích đội, có được tu vi Đại Kiếm Sư bậc năm, trong thế hệ trẻ tuổi được cho là ưu tú phi thường.
  Nhị tỷ của Lăng Tiêu là Lăng Tố, hiện nay ở đế quốc học viện là giảng sư về tổng quát lịch sử đại lục, bản tính ham thích khảo cổ nên thường xuyên vắng nhà đi khảo sát tìm kiếm di tích cổ xưa của lịch sử còn lưu lại. Bản thân nàng cũng có được tu vi Đại Kiếm Sư bậc ba, trưởng thành dáng vẻ cũng hết sức xinh đẹp, hơn nữa gia thế tốt đẹp, ở đế quốc học viện có vô số người theo đuổi.
  Còn đến Lăng Tiêu, dường như vận may của Lăng gia đều đã dùng hết, từ thuở nhỏ khi kiểm tra thể chất, phát hiện Lăng Tiêu lại là thiên mạch giả bẩm sinh. Cái gọi là thiên mạch giả thực ra chính là kinh mạch toàn thân không có cách nào đả thông được, mặc cho ngươi cố gắng như thế nào đi nữa, cũng chỉ có thể tu luyện đến Kiếm Sư bậc sáu.
  Kiếm Sư bậc sáu đối với người thường mà nói, đã xem như thành tựu rất cao, có điều đối với các đại gia tộc có được các loại kiếm kỹ và công pháp tu luyện thì căn bản không tính là cái gì. Hơn nữa sự chênh lệch giữa Kiếm Sư và Đại Kiếm Sư tuyệt đối không phải là chênh lệch một cấp đơn giản như vậy.
  Lăng Thiên Khiếu cũng không kỳ vọng các đứa con của mình tất cả đều ưu tú hoàn toàn. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, mỗi đứa mỗi khác, hơn nữa giữa các con của ông cũng không có phát sinh chuyện hục hặc lẫn nhau như thường xảy ra ở các thế gia quý tộc khác, ngược lại hết sức yêu thương đoàn kết nhau. Chỉ có điều Lăng Tiêu này bản tính ngang bướng không tốt, làm cho ông bận tâm lo lắng rất nhiều.
  Lần này mới từ tiền tuyến trở về, nguyên vốn muốn hưởng vài ngày vui vẻ hạnh phúc cùng vợ con, không nghĩ tới vừa trở về, chợt nghe nói Lăng Tiêu làm ra một chuyện đại nghịch bất đạo, làm chuyện phi lễ với bạn cùng học ở đế quốc học viện, cũng là vị hôn thê của Lăng Tiêu vốn định hôn ước từ nhỏ là Tạ Hiểu Yên!
  Đây quả thực đúng là một vụ tai tiếng động trời, nhất là đối với thân phận địa vị hiện nay của loại người như Lăng Thiên Khiếu, càng khó có thể chấp nhận đứa con của mình làm ra loại sự tình này. Lăng Thiên Khiếu tính tình nóng nảy dữ dằn, bởi vậy vừa thấy mặt Lăng Tiêu, phẫn nộ không hỏi phải trái đúng sai lập tức ra tay. Sau khi một kích đánh đứa con mình thành trọng thương, ông mới cảm thấy đau lòng và hối hận.
  Thực ra tất cả mọi người đều không biết rằng, mặc dù Tạ Hiểu Yên từ nhỏ đã nổi tiếng xinh đẹp thiên tài, cho dù nàng mười bốn tuổi cũng đã tu luyện đến Kiếm Sư bậc sáu, cho dù Tạ gia của nàng là một trong thương đoàn lớn nhất ở Đế quốc Lam Nguyệt, nhưng đối với tướng quân phủ mà nói, nàng vẫn là trèo cao... Mặc dù Lăng Tiêu kia có là một phế nhân, nhưng có thể gửi thân vào tướng quân phủ, cùng Lăng gia kết thông gia tức thì dựa vào nước lên thì thuyền lên, có thể một bước leo lên làm gia tộc nhất lưu ở đế quốc, đó là một vinh quang có chỗ nào sánh bằng!
  Vì cái gì nàng lại phản kháng kịch liệt như thế? Vì sao?
  Đổi lại là nữ hài tử bình thường, sợ là cũng tình trong như đã mặt ngoài còn e. Dù sao sớm hay muộn đều phải gả cho người ta, Lăng Tiêu ngoại trừ không thể tu luyện thành tựu cao hơn trên võ đạo, các mặt khác vẫn là vượt trội không tệ, ít nhất càng lớn lên bộ dạng càng hết sức khôi ngô tuấn tú.
  Càng khiến cho người ta có phần thắc mắc không hiểu chính là Lăng Tiêu, tuy rằng từ nhỏ đã nổi danh công tử ăn chơi, nhưng ngay cả hai thị nữ bên người hắn cho đến nay đều còn là tấm thân xử nữ trong trắng, như thế nào lại có thể làm chuyện phi lễ với chính vị hôn thê của mình? Cho dù trong lòng Tạ Hiểu Yên muôn vàn không muốn, không sớm thì muộn trước sau gì cũng gả cho Lăng Tiêu, thành người của hắn, hắn gấp cái gì chứ?
  Nhưng sự thật chính là sự thật, cảnh tượng Tạ Hiểu Yên y phục không chỉnh tề vẻ mặt sợ hãi, trên mặt còn đầm đìa nước mắt từ trong ký túc xá xa hoa của Lăng Tiêu chạy ra, bị toàn bộ mấy trăm giáo sư và học viên nhà trường trông thấy. Tạ Hiểu Yên vốn chính là hoa khôi của đế quốc học viện trong nháy mắt giành được sự thông cảm của mọi người.
  Còn Lăng Tiêu, chỉ đơn giản là vì xuất thân tốt, phế vật đó vừa sinh ra đã cao cao tại thượng, vốn đã khiến cho người khác vừa ghen tị vừa hâm mộ, giờ đây lại làm ra loại chuyện nhục tới nề nếp gia đình quý tộc, càng phải chịu sự phỉ nhổ và khinh bỉ của mọi người, nói hắn là một khối ung nhọt của đế quốc học viện cũng không quá đáng. Rất nhiều người đều đang khấn cầu, sao cho tướng quân Lăng Thiên Khiếu, phụ thân của hắn, mau mau đánh chết cái đồ bôi nhọ gia phong đi cho xong, tất cả mọi người theo đó thanh tịnh lại một chút.
  Mà trên thực tế, tên phế vật Lăng Tiêu nguyên bản kia quả thật đã chết không thể chết thêm lần nữa. Tướng quân Lăng Thiên Khiếu nóng giận đánh ra một kích, thân thể yếu nhược của Lăng Tiêu sao có thể chống lại?
  Đang sống nhờ thân thể này nhưng thực ra Thục Sơn kiếm tu Lăng Tiêu cảm thấy chính mình cũng thực không may mắn. Hắn đi quan sát một tiền bối của sư môn độ kiếp, mắt thấy trên bầu trời kiếp vân càng tụ càng nhiều, trong lòng thầm nhận định tiền bối sư môn này đúng là độ kiếp hơn phân nửa sẽ thất bại. Mang tâm tư xấu xa chờ đợi để lượm đồ, Lăng Tiêu định tới gần một chút cho chắc ăn còn có thể nhặt được vài món pháp bảo, lúc đó thì phát đạt rồi.
  Nhưng không ngờ chẳng hiểu sao lại xui xẻo đến thế, thiên kiếp lại bổ vào trên người hắn. Lăng Tiêu mới qua Kim Đan kỳ, có lý nào còn sống sót được dưới sấm sét của thiên kiếp đánh xuống, lập tức bị đánh tan thành tro bụi, may mà hồn phách bất diệt, một lũ u hồn mơ mơ màng màng bỏ chạy đến thế giới này, nhập vào cơ thể của một người cùng tên với mình.
  Hơn nữa thông qua trí nhớ sẵn có của nguyên chủ nhân, Lăng Tiêu cũng biết được cái gọi là phi lễ căn bản là không tồn tại. Chuyện này chỉ là Tạ Hiểu Yên muốn thoát khỏi hắn đã sử dụng âm mưu quỷ kế mà thôi.
  Thực ra người có lòng thì chỉ suy nghĩ kỹ một chút là có thể tìm được điểm đáng ngờ, Lăng Tiêu chỉ là một Kiếm Thị bậc năm, bây giờ vẫn còn lẫn lộn trong khối cấp thấp ở đế quốc học viện, điều này nói ra không khỏi có chút bẽ mặt, nhưng đây chính là thực lực của Lăng Tiêu. Còn Tạ Hiểu Yên lại là một Kiếm Sư bậc sáu, nếu muốn đánh Lăng Tiêu, nói một mình nàng có thể đánh một trăm tên Lăng Tiêu cũng không tính là khoa trương lắm!
  Tăng lên về chất, lượng không thể thay thế nổi. Giữa Kiếm Sư và Kiếm Thị vốn chênh lệch là rất lớn, huống chi hai người hơn kém nhau tới bảy bậc!
  Vậy thì như thế nào có thể bị Lăng Tiêu biến thành y phục không chỉnh tề? Nếu có ý định muốn phản kháng, cho dù không muốn thương tổn tới Lăng Tiêu, nhưng bỏ chạy bất cứ lúc nào cũng không thành vấn đề, làm sao biến thành nhếch nhác như vậy?
  “Huynh đệ, ngươi thực là không may mắn, có điều ngươi yên tâm, ta khẳng định sẽ giúp ngươi báo thù, rửa sạch oan khuất! Coi như là ta đền ơn việc chiếm thân thể của ngươi đi.” Thục Sơn kiếm tu Lăng Tiêu tìm kiếm khái niệm của võ giả trên đại lục này trong đầu của bản thể chủ nhân, khóe miệng lóe ra một tia cười lạnh: Kiếm thuật sao...?!
  Người dân ở Đại lục Thương Lan theo phong trào thượng võ, võ giả có địa vị rất cao, không có ma pháp hoa mỹ, chủ yếu lấy kiếm thuật làm chính, trải qua ngàn vạn năm phát triển, đã phát triển kiếm thuật tới cực hạn.
  Hơn nữa phân chia ra cấp bậc, tổng cộng chia như sau: Kiếm Thị, Kiếm Sư, Đại Kiếm Sư, Cuồng Kiếm Sư, Ma Kiếm Sĩ, Ma Kiếm Sư, Kiếm Tông, Kiếm Hoàng, Kiếm Tôn, Kiếm Thánh, Kiếm Thần, cộng là mười một cấp bậc, trừ Kiếm Thị có chín bậc, mỗi một cấp bậc còn lại đều chia thành sáu bậc.
  Mà căn cứ vào các loại kiếm kỹ lưu truyền tới nay, các thế hệ sau dần dần sửa sang lại thành các công pháp không giống nhau, từ cao đến thấp chia làm: Thần, Thánh, Thiên, Địa, Nhân năm cấp, mỗi cấp lại chia thành Thượng Trung Hạ ba bậc.
  Có thể trở thành Đại Kiếm Sư, cũng đã là thành tựu phi thường rồi. Muốn trở thành Đại Kiếm Sư, ắt phải đả thông kinh mạch toàn thân, khi giải khai kinh mạch này cần phải chịu được thống khổ thật lớn, và thường nhân khó có thể tưởng tượng được cái giá của nỗ lực này.
  Mà tới đẳng cấp Ma Kiếm Sĩ kia, cũng không phải chỉ dựa vào chăm chỉ tu luyện là đạt được, mà cần phải có thiên phú chân chính. Ma kiếm Sĩ có thể sử dụng lực lượng của nguyên tố, thêm lực lượng của nguyên tố vào trên thân vũ khí, khi đối địch có được lực sát thương rất lớn.
  Tỷ như nói Ma Kiếm Sĩ cấp ba tướng quân Lăng Thiên Khiếu, ông luyện chính là kiếm kỹ Cụ Phong Phá gia truyền, là thuộc tính Phong, thuộc loại công pháp thiên cấp bậc trung. Sau khi tu luyện đến giai đoạn Ma Kiếm Sĩ, lúc đối địch có thể ở trên trường kiếm tăng vọt ra một đạo Cụ Phong kiếm khí dài hơn ba thước, Ma Kiếm Sĩ đánh với võ giả dưới tay gần như có thể trong nháy mắt giết chết đối thủ.
  Vũ lực mạnh mẽ lại thêm suy nghĩ bình tĩnh, cùng với việc vận dụng các loại binh pháp xuất thần nhập hóa, tạo nên tướng quân Lăng Thiên Khiếu của Đế quốc Lam Nguyệt ngày nay. Tuy rằng không có căn cơ thâm sâu cho lắm, cũng không tính là nhân vật đứng đầu của quân đội, có điều ở Đế quốc Lam Nguyệt, tướng quân Lăng Thiên Khiếu cũng rất được người khác kính trọng.
  Bởi vậy có thể thấy được địa vị của Ma Kiếm Sĩ ở một đế quốc nào cũng có vị trí cao nhất, càng không nói đến Ma Kiếm Sư còn trên cấp Ma Kiếm Sĩ, toàn bộ đế quốc Lam Nguyệt, số lượng Ma Kiếm Sư nổi danh cũng chẳng có mấy.
  Đương nhiên, đây cũng không tính đến những cung phụng cấp hộ vệ trong hoàng thất, cùng với các cao thủ siêu cấp ẩn tàng trong hậu trường của các đại thế gia, và cũng không bao gồm những người ẩn tu không màng thế sự.
  Nghe nói bên trong Kiếm Công hội có ẩn tàng rất nhiều cao thủ thần bí không xuất hiện bên ngoài, thậm chí có cấp bậc Kiếm Thánh, chuyên môn phụ trách các cuộc thi lên bậc của Ma Kiếm Sư trở lên, nhưng rất ít khi lộ diện, càng không nói tới tham dự vào các loại tranh chấp trên đại lục.
  Nói tóm lại, Ma Kiếm Sư ở trên đại lục đều là nhân tài cực kỳ được coi trọng ở mỗi quốc gia.
  Cấp bậc trên Ma Kiếm Sư, trên cơ bản chính là những người trong truyền thuyết, rất ít khi xuất hiện trên đại lục. Ba trăm năm trước, trên đại lục từng xuất hiện một thiên tài oanh liệt một thời là Kiếm Thánh Vân Chi Lan, trong thời gian ngắn ngủn năm mươi năm đã tăng vọt tới Kiếm Thánh, tung hoành trên đại lục chưa từng thua trận nào.
  Chẳng qua sau một thời gian đột nhiên biến mất, không lưu lại chút dấu vết gì cũng giống như cách ông bất thình lình xuất hiện trên thế gian. Rất nhiều người đoán rằng, có lẽ Vân Chi Lan đã đột phá Kiếm Thánh trở thành Kiếm Thần, thành Thần thật sự phá toái hư không mà đi. Đương nhiên, mọi lời nói đều mơ hồ, cũng không ai biết Kiếm Thánh Vân Chi Lan rốt cuộc đã đi về đâu.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.02.2012 20:43:59 bởi bevanng >
   
  #2
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 20:45:04 (permalink)
   Chương 2  Lăng Gia Tiểu Công Chúa  


   - Tránh ra!
   Trong khi Lăng Tiêu đang nhắm mắt trầm tư, một giọng nói trong trẻo lạnh như băng từ bên ngoài truyền đến.
   Dựa vào trí nhớ, Lăng Tiêu biết đó là Lăng Vận Nhi, Lăng Gia tiểu công chúa, cũng là một Kiếm Sư bậc hai. Tuy nàng cũng là một thiên tài tập võ nhưng mọi người lại càng vị nể gia thế của nàng hơn, tất cả đều gọi nàng là “Lăng Gia tiểu Công Chúa”
   Cũng bởi vì Lăng Vận Nhi rất đáng yêu, so với tỷ tỷ Lăng Tố thì xinh đẹp hơn rất nhiều, da phấn dáng ngọc, lớn lên khẳng định nàng cũng là một tuyệt sắc giai nhân.
   Tướng quân có bốn người con, ba người có tài năng trác tuyệt trừ Lăng Tiêu, khiến rất nhiều người đoán rằng Lăng Tiêu căn bản không phải con của tướng quân, có điều cũng chỉ là lời nói vô căn cứ, tất cả cũng chỉ dám nghĩ trong bụng chứ không dám nói ra.
   - Tiểu thư….Tướng quân có lệnh…
   Tên hộ vệ thập phần khó xử nhìn Lăng Vận Nhi, thật sự hắn không muốn dây vào tiểu Công Chúa ngỗ nghịch, tinh quái này, chẳng qua tướng quân có lệnh, bất luận kẻ nào cũng không được tới thăm Lăng Tiêu, nói là muốn để Lăng Tiêu tự mình bế môn suy nghĩ về lỗi lầm của mình.
   - Thập tam, ngươi không phải đối thủ của ta, đừng ép ta!!!
   Lăng Vận Nhi lạnh lùng, ngọc thủ trắng nõn giơ cao cây đoản kiếm cổ xưa nhìn Thập Tam thị vệ, rất có dáng vẻ một lời không hợp liền lập tức chuẩn bị động thủ.
   Quả thật, với năng lực Kiếm Thị bậc chín của Thập Tam, tuyệt đối không phải là đối thủ của Kiếm Sư bậc hai Lăng Vận Nhi, thực lực vốn không liên quan tới tuổi tác….
   Chẳng qua tướng quân có lệnh, Thập Tam cũng không dám cãi lời, khó xử đưa mắt nhìn vẻ mặt lạnh lùng, nghiêm khắc của tiểu thư, Thập Tam thị vệ đưa mắt khó xử nhìn tên thị vệ trưởng…
   - Thập Tam, để nàng vào.
   Sau đó là một tiếng thở dài.
   Thập Tam thị vệ nghe thấy thanh âm của tướng quân, ngay lập tức khom người lui ra, Lăng Vận Nhi cũng không quay lại, hừ nhẹ một tiếng rồi vọt vào.
   Tướng quân Lăng Thiên Khiếu sắc mặt trầm ngâm nhìn xuống, trong đầu ông nghĩ lại chuyện xưa lúc cô con gái nhỏ bảo bối quấn quýt lấy ông, trong lòng có chút bực tức, nhưng cũng vì sự đoàn kết của mấy đứa nhỏ mà vui mừng, ông cũng tự hỏi, có phải mình lần này thật sự đã sai lầm? Có phải mình đã quan tâm quá ít tới Lăng Tiêu hay không?
   Nhưng nghĩ tới cảnh lão bằng hữu sắc mặt khó xử nói ra lời từ hôn khiến Lăng Thiên cảm thấy lửa giận xung thiên, tức giận kìm nén không thể giải phóng được.
   Nhiều năm như vậy, chưa bao giờ ông lâm vào tình thế xấu hổ quẫn bách như vậy. Lăng Thiên Khiếu cùng Lam Nguyệt Đế Quốc đại phú thương Tạ Trường Đình cùng nhau lớn lên, là bằng hữu tốt nhất, thâm tình nhiều năm không thay đổi, cho nên việc hôn nhân từ nhỏ này đã được đính ước từ trước, không nghĩ rằng lại phát sinh ra chuyện này.
   Lăng Thiên Khiếu trong lòng thầm mắng đứa con Lăng Tiêu: “Chó má, ngay cả con gái cũng không chấp nhận nổi, làm thế nào xứng đáng nối dõi Lăng gia? Còn nữa, hôn sự đã chấm dứt, nếu Lăng Tiêu vẫn cứ yếu đuối như vậy, chỉ sợ là sau này sẽ không thể nên người được!”
   Tướng quân Lăng Thiên Khiếu lửa giận đầy ngực, cũng mất luôn ý định tới thăm Lăng Tiêu, xoay người phẩy áo bỏ đi.
   Kỳ thật, Lăng Thiên Khiếu không phải không biết thực lực Lăng Tiêu kém hơn rất nhiều so với Tạ Hiểu Yên, chính mình quả thực có thể đã trách lầm đứa con, có lẽ nỗi oan này cũng do con bé kia gây ra. Chẳng qua thân phận Lăng Thiên Khiếu thế nào, làm sao có thể tìm một cô bé gây phiền toái? Huống chi nàng còn là con Tạ Trường Đình, bằng hữu tốt nhất của mình.
   Vì vậy, sau khi Lăng Tiêu tỉnh lại, Lăng Thiên Khiếu đã nghĩ rất kỹ, con cũng có nhiều loại, cũng có thể biết nỗi nhục nó phải chịu đựng, nếu là phế vật, chính mình có thể giúp một lần, không thể giúp trăm lần, ngược lại giúp nó có thể lại làm hại nó.
   Lăng Thiên Khiếu rất đau lòng nhưng cũng đáp ứng thỉnh cầu từ hôn của Tạ Trường Đình. Lăng Thiên Khiếu cũng không thực sự thích cô gái này, đa tình, quá đa tình, lại quá nhiều tâm kế, không thích hợp với Lăng gia.
   Lăng Thiên Khiếu thở dài, mười năm chiến đấu trên tiền tuyến đã hy sinh biết bao nhiêu đồng đội, đến giờ không biết còn bao nhiêu người nhớ tới bọn họ?
   Lăng Vận Nhi liếc mắt thấy tam ca đang nằm trên giường, nước mắt tuôn rơi, thanh âm nghẹn ngào nức nở
   - Tam ca, huynh không sao chứ, có phải bị thương rất nặng không? Phụ thân rất quan tâm tới huynh!!
   Vừa mới vừa rồi ở bên ngoài, Lăng Vận Nhi ngay cả câu nói cũng lạnh như băng, nhưng nhìn ca ca nằm trên giường, trong lòng không thể kìm nổi ấm ức và đau lòng.
   Trong học viện, Lăng Vận Nhi nghe được rất nhiều người xì xào nói rằng ca ca nàng là nỗi nhục của giới quý tộc, mà từ nhỏ Lăng Vận Nhi yêu quý Tam ca nhất, tự nhiên nàng không chịu nổi. Đã vài lần nàng đánh bọn chúng nhưng xì xài lại ngày càng mãnh liệt, nói ca ca nàng là phế vật, lại vô dụng phải để nữ nhân ra mặt. Lăng Vận Nhi một mạch chạy tới đây, nàng muốn an ủi Tam ca, muốn nghe hắn nói rõ câu chuyện, bởi Lăng Vận Nhi vốn không tin ca ca nàng làm ra chuyện này.
   Mặc dù Lăng Tiêu Phi khinh bỉ Lăng Tiêu, nhưng dù sao cũng là tình huynh muội. Kiếp trước, Lăng Tiêu từ nhỏ đã bước lên Thục Sơn tu luyện tiên đạo, còn huynh đệ tỷ muội trong lúc đó đều không hề để ý, nhất nhất lạnh lùng, cũng chưa từng thể nghiệm qua thân tình. Huống chi hắn còn dễ dàng dung hợp hoàn toàn với linh hồn Lăng Tiêu nguyên bản không chút tổn hao, bên trong linh hồn Lăng Tiêu là một tình cảm thật sâu, thật mãnh liệt.
   Trong lúc nhất thời, mũi Lăng Tiêu cũng có chút sụt sịt, hắn có thể cảm nhận được tình cảm của Lăng Tiêu với muội muội.
   Lăng Tiêu nhấc tay, nhẹ nhàng lau nước mắt của muội muội, có chút xấu hổ cười:
   - Vân nhi, ca ca không sao, nhưng quả đã khiến muội chịu nhiều ấm ức rồi.
   Lăng Vận Nhi ngẩng đầu khẽ cắn răng, giọt nước mắt long lanh dừng lại trong mắt, nàng cất giọng nói trong trẻo:
   - Tam ca, muội tin tưởng huynh! Đại ca và Nhị tỷ cũng sẽ tin tưởng huynh! Muội cũng sẽ không bỏ qua cho Tạ Hiểu Yên!
   Lăng Tiêu có chút xúc động, nhưng vẫn nói:
   - Không quan trọng, cây ngay không sợ chết đứng. Đáp ứng ca ca một việc, đừng gây phiền toái cho nàng.
   Kỳ thật, trong lòng Lăng Tiêu cho rằng muội muội không phải đối thủ của Tạ Hiểu Yên, Kiếm Sư bậc hai đối với Kiếm Sư bậc sáu, mặc dù kiếm pháp Lăng Vận Nhi cao cấp hơn Tạ Hiểu Yên, nhưng thực lực chênh lệch quá nhiều, có khi còn tự rước lấy nhục.
   Còn về Tạ Hiểu Yên, phải chính mình tự đi!! Lăng Tiêu trong lòng cười lạnh, sỉ nhục “Ta”, cứ đơn giản mà bỏ qua thế sao?
   Lăng Vận Nhi nhìn Lăng Tiêu, cảm thấy Tam ca có chút thay đổi. Trong ấn tượng của nàng, Tam ca tuy kiếm thuật không cao lắm, nhưng ân oán phân minh, hiện tại không hiểu sao lại có chút nặng nề. Chẳng lẽ bị cha đánh đập đến tâm ý nguội lạnh?
   Lăng Vận Nhi nghĩ vậy liền sinh lòng oán hận phụ thân, thầm trách phụ thân hồ đồ, hận ý đối với Tạ Hiểu Yên lại càng sâu sắc hơn. Nàng cũng ít nhiều hiểu được ý ca ca không muốn mình đi trả thù, sợ thực lực nàng không đủ phải chịu thiệt thòi, chẳng qua….Lăng Vận Nhi khóe miệng cười lạnh, ta mới mười hai tuổi!! Còn có thời gian!!! Tạ Hiểu Yên, một ngày nào đó ta sẽ vượt qua ngươi!!!
   Lúc này, bên ngoài thị vệ lớn tiếng thông báo:
   - Tam thiếu gia, tứ tiểu thư, bên ngoài có cô gái tự xưng là Tạ Hiểu Yên muốn tới thăm thiếu gia.
   “Tạ Hiểu Yên!!” Lăng Vận Nhi mày liễu dựng thẳng, thần tình không thể tin, ngay lập tức đứng dậy, nghiến răng nghiến lợi nói:
   - Không ngờ còn dám đến Lăng gia!! Ta phải giết nó.
   - Chờ đã!
   Lăng Tiêu gọi muội muội, thản nhiên cười cười nói :
   - Vân nhi, đây là chuyện của Tam ca!
   Lời nói không nặng, nhưng lại rất chân thật.
   Lăng Vận Nhi thở phì phì cùng Lăng Tiêu nhìn nhau, cuối cùng cũng đè nén bực bội, đứng ở cửa hướng về phía ngoài nói:
   - Cho cô ta vào!
   Sau một lát, cửa phòng mở ra, ánh dương quang lọt qua cửa phòng chiếu vào, vô số tro bụi bay lượn trong ánh mặt trời. Mấy ngày không thấy ánh mặt trời, Lăng Tiêu không tự chủ được nheo mắt lại, nhìn nữ nhân đứng dưới ánh mặt trời. Vẫn như vậy, Lăng Tiêu “số một” vừa nhìn thấy nữ nhân này đã không muốn nhìn nhận đây là vị hôn thê.
   Kêu nàng vào, kỳ thật cũng chỉ là muốn xác nhận một chút, nữ nhân này rốt cuộc bộ dáng thế nào mà thôi.
    
   #3
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 20:50:02 (permalink)
    Chương 3 Tạ Hiểu Yên 


    Tạ Hiểu Yên quả nhiên rất đẹp, mái tóc đen dài, mi mắt dài cùng hàng lông mày thanh thoát, đôi mắt phượng đen thăm thẳm, mặt hoa, da phấn sáng bóng mịn màng, vòng eo mảnh khảnh, cặp mỹ đồn cùng đôi chân thẳng tắp, thon dài, toát ra sức hấp dẫn rất lớn của thiếu nữ mới mười bốn tuổi này.
    Quả thật là mỹ nữ, trong lòng Lăng Tiêu cũng có chút gợn sóng, muốn vứt bỏ chấp niệm của cái tên Lăng Tiêu kia lưu lại. Thoạt nhìn, trong lòng “ta” thứ hai kia vẫn thấy thích Tạ Hiểu Yên, Lăng Tiêu thở dài, nếu không bởi vì điều này, sợ là cũng sẽ không dễ dàng bị hãm hại.
    Lăng Tiểu thở dài một tiếng, lãnh đạm nhìn Tạ Hiểu Yên nói :
    - Tạ Hiểu Yên đồng học, ngồi đi.
    Hắn nhìn thoáng qua bộ mặt lạnh như sương của muội muội bên cạnh nói:
    - Vận nhi…
    Lăng Vận Nhi thực không muốn ngồi, nhưng cũng dựa vào ghế. Lúc này Tạ Hiểu Yên đã đứng trước mặt, sau lưng, tiếng cửa đóng vang lên. Lăng Vận Nhi nhìn nữ nhân này, cảm thấy như chính mình bị sỉ nhục, không kìm nổi ý nghĩ muốn rút kiếm giết chết nữ nhân dối trá này!!! Mặc dù trên thực tế, nàng đánh không lại Tạ Hiểu Yên.
    Trên mặt Tạ Hiểu Yên thoáng qua một chút xấu hổ, sau đó dùng ánh mắt tràn ngập áy náy nhìn Lăng Tiêu:
    - Thực xin lỗi, ta không nghĩ sẽ thương tổn anh nhiều như vậy, thật không nghĩ tới…
    Nghe nói Lăng Tiêu trở về bị tướng quân đánh trọng thương, thiếu chút nữa đã chết, trong lòng Tạ Hiểu Yên cũng có chút áy náy, nhưng chút áy náy đó cũng ngay lập tức bị sự vui sướng tự do làm cho biến mất, bởi vì phụ thân Tạ Ân Đài đã tự mình tìm gặp tướng quân Lăng Thiên Khiếu, cũng thành công giải trừ hôn ước của hai người.
    Nhưng tại quý tộc học viện của Đế quốc Lam Nguyệt cũng không thiếu người thông minh bình tĩnh phân tích mọi việc, còn có một số người ngược lại nghi ngờ Tạ Hiểu Yên, thẳng thắn chỉ ra điểm nghi ngờ: Lăng Tiêu chỉ là một Kiếm Thị bậc năm, so với Tạ Hiểu Yên thì chênh lệch tới mười bảy cấp!! Hắn có thể dùng sức mạnh với Kiếm Sư bậc sáu sao? Chẳng lẽ cứ một câu nói: “Đối phương thân phận rất cao ta không dám phản kháng!!” là có thể giải thích việc này?
    Vì vậy, Tạ Hiểu Yên cảm thấy chính mình cần phải đến Lăng Phủ một lần, nàng phải làm sáng tỏ lời đồn này!! Đúng vậy, chính là lời đồn!!!
    Tạ Hiểu Yên có rất nhiều thân vệ. Chỉ cần nàng tới Lăng Phủ một lần, đội thân vệ này sẽ lập tức tuyên truyền ra, dùng để phản kích những tin đồn nghi ngờ Tạ Hiểu Yên. Lăng Tiêu bị thân phụ đả thương, ta Tạ Hiểu Yên có thể đăng môn thăm hỏi!! Không phải các ngươi không tin tưởng sự thật như thế sao? Nhưng các ngươi cứ xem, ta không sợ đối chất!!
    Cứ như vậy, cho dù người khác có hoài nghi, nhưng sẽ không ai dám nói là Tạ Hiểu Yên đặt bẫy.
    Tạ Hiểu Yên thuở nhỏ được xưng là thiên tài trong thiên tài, mười bốn tuổi đã tu luyện đến Kiếm Sư bậc sáu, cũng đứng đầu trong số bạn cùng lứa.
    Vì vậy, nàng không cam lòng trở thành một quân cờ, đại lục có câu: Thà làm đầu gà còn hơn làm đuôi trâu! Dựa vào cái gì mà nhà nàng làm thương nhân lại nhất định phải đi nịnh bợ tướng quân?
    Tướng quân thì sao?
    Lăng Thiên Khiếu trước kia chẳng phải cũng xuất thân hèn kém, dựa vào chiến công mới đạt tới vị trí kia sao?
    Tạ Hiểu Yên vẫn cho rằng, nàng cũng có thể đi lên bằng chính sự cố gắng của mình, đứng ở đỉnh cao, nơi mà mọi người phải kính ngưỡng nàng, lúc đó, Tạ gia tướng cũng kém gì so với quý tộc Lăng gia!
    Bởi vậy, bất luận thế nào, việc hôn nhân với phủ tướng quân cũng phải giải trừ. Tạ Ân Hiểu chỉ muốn tự nắm giữ vận mệnh của mình. Ăn nhờ ở đậu không phải là tâm nguyện của nàng!!

    Lăng Tiêu nhìn Tạ Hiểu Yên, hắn biết nữ nhân này lớn lên là cái dạng gì, chỉ cảm thấy cũng đủ rồi, nghe Tạ Ân Hiểu nói một đằng nghĩ một nẻo, trong lòng không kìm được tức giận:
    - Một câu xin lỗi không thể vãn hồi thương tổn ta đã chịu, cũng không vãn hồi được thanh danh Lăng gia đã bị vấy bẩn!
    Không biết vì sao, Tạ Hiểu Yên bỗng cảm thấy chính mình đối diện với Lăng Tiêu này có chút xa lạ, thậm chí còn có chút cảm giác sợ hãi, chẳng lẽ bởi vì mình đuối lý? Tạ Hiểu Yên cố gắng loại bỏ ý niệm này khỏi đầu, muốn thành đại sự không cần câu nệ tiểu tiết, sau đó dùng thần tình chân thành nói:
    - Ta biết, Lăng Tiêu, ngươi hận ta cả đời, nhưng ta cũng chỉ là bất đắc dĩ, chuyện này khiến ngươi bị thương tổn, ta thực sự cảm thấy có lỗi….ta sẽ đi xin lỗi Lăng thúc thúc.
    - Đủ rồi, ta hận ngươi cả đời? Ngươi không xứng.
    Lăng Tiêu lãnh đạm nhìn thoáng qua Tạ Hiểu Yên rồi nói:
    - Mục đích của ngươi đã đạt được. Tạ Hiểu Yên, không thể không thừa nhận ngươi là người rất có tâm cơ, chẳng qua ngươi tốt nhất nên nhớ kỹ, một ngày nào đó, ngươi đối với ta thế nào, đối với Lăng gia thế nào, ta sẽ hoàn trả đầy đủ! Hiện tại, ngươi có thể đi được rồi!
    Đời trước, Lăng Tiêu tuy rằng một lòng tu luyện nhưng hắn cũng không phải hạng người thiện lương, nếu không đã không xuất hiện việc khi tiền bối sư môn độ kiếp, hắn cố tâm chờ đợi người ta độ kiếp thất bại rồi cướp bảo bối.
    Đối với Tạ Hiểu Yên, Lăng Tiêu chỉ liếc mắt là có thể thấy, nàng đến chỉ là để tranh thủ đại nghĩa mà thôi, bất luận hôm nay hai người ở trong này nói gì, Tạ Hiểu Yên ra khỏi tướng quân phủ thì mọi nghi ngờ đối với nàng sẽ biến mất.
    Bởi vì nàng không sợ đối chất!!!
    Bây giờ cũng vậy, Lăng Tiêu vẫn giữ nguyên tính tình nguyên bản, trong đầu trừ tu luyện thì không có gì khác, nên thanh danh hắn có thể không cần, nhưng đã tiến vào thế giới này, lại chiếm cứ thân thể người khác, như vậy, thanh danh tướng quân phủ, thanh danh của Lăng gia, hắn không thể không để ý!
    Hiện tại, không phải là đối thủ của ngươi, ta nhịn!!
    Lăng Tiêu rất tin tưởng vào bản thân, chỉ không lâu nữa, thế nhân sẽ thấy một Lăng Tiêu hoàn toàn mới, còn về phần Tạ Hiểu Yên, trước hết ta nhường ngươi một chút.
    Chỉ là khoảng mười năm nữa thôi, thanh danh Lăng gia đã bị ít nhiều sỉ nhục năm đó, ta sẽ tính đủ rồi trả lại gấp bội cho ngươi.
    Thấy Lăng Tiêu nói vậy, Tạ Hiểu Yên rốt cục cũng thu hồi bộ mặt ngụy trang, lãnh đạm nói:
    - Lăng Tiêu, nếu ngươi có thể sớm sáng suốt như vậy, ta cũng sẽ không bày ra hạ sách này! Còn nữa…
    Tạ Hiểu Yên nhoẻn miệng cười, thản nhiên nói:
    - Nếu ngươi có bản lãnh làm ta nói ra sự thực, ta…. lúc nào ta cũng sẽ chờ đợi!
    Tạ Hiểu Yên thiếu chút nữa nói ra, nếu ngươi có bổn sự như vậy, ta thật tình sẽ nguyện ý gả cho ngươi, chẳng qua nói đến miệng lại nuốt trở vào, vì điều đó là không có khả năng, không phải sao?
    Hôm nay nàng đã nắm đại nghĩa trong tay, Lăng gia cũng không thể vận dụng thế lực của gia tộc báo phục gia tộc của nàng. Về sau, không ai có thể ngăn cản Tạ Hiểu Yên một bước lên trời! Chờ đến lúc đó, cho dù Lăng gia có muốn trả thù, có năng lực sao?
    “Nữ nhân nông cạn, trừ sắc đẹp cũng không có ưu điểm gì lớn” Lăng Tiêu nhìn thần sắc đắc ý của Tạ Hiểu Yên, trong lòng cười lạnh, khinh thường nhếch mép hướng về phía cửa hô:
    - Tiễn khách!
    Sắc mặt Tạ Hiểu Yên rất phức tạp, nhìn thoáng qua Lăng Tiêu, nhưng mục đích đã đạt tới, nàng đứng dậy rời đi. Trong lòng nàng có chút mê man, vì cái gì Lăng Tiêu trước nay luôn phải khúm núm trước mặt nàng lại trở nên cường thế như vậy, hôm nay bỗng nhiên như thay đổi hoàn toàn, thân mình hắn luôn tản ra một ý tứ lạnh lẽo. Nàng nhìn ra, mặc dù những vết thương của Lăng Tiêu vẫn không sai biệt lắm, tu vi vẫn như cũ, một chút tiến bộ cũng không có.
    Đối mặt với chính mình, trong mắt hắn lúc này đã không còn sự ái mộ và nóng bỏng như quá khứ, mà thay vào đó là khinh thường. Hắn dựa vào cái gì? Tạ Hiểu Yên bỗng nhiên cảm giác phẫn nộ, loại cảm giác bị người khác khinh thường, nhất là lại bị phế vật Lăng Tiêu khinh thường khiến nàng nổi giận.
    Nếu nói hôm nay nàng đối mặt là tướng quân Lăng Thiên Khiếu, Tạ Hiểu Yên còn không dám phẫn nộ như vậy, nhưng loại tư thái cường thế này hiển hiện tại một phế nhân như Lăng Tiêu….Hắn, hắn dựa vào cái gì?
    Nhưng vừa ra khỏi tướng quân phủ, ánh nắng ấm áp bên ngoài chiếu lên người, ngắm quang cảnh chim chóc nhảy múa tự do trên cành cây, tâm tình Tạ Hiểu Yên lập tức tốt lên, từ từ nhắm hai mắt, cảm thụ không khí tinh thuần, hít sâu một hơi. Ngay sau đó, hai tròng mắt lộ ra thần sắc kiên định: Ta tự do! Đúng vậy, hiện tại, đã không còn kẻ nào có thể trói buộc ta bay cao!
     
    #4
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 20:59:03 (permalink)
     Chương 4  Thân Tình  


     Chờ sau khi Tạ Hiểu Yên đi rồi, Lăng Tiêu ngán ngẩm cười lạnh, quả thực là một... một nữ nhân cứ tự cho mình là đúng, có vẻ cũng quá coi trọng bản thân đây, cứ xinh đẹp là có thể như vậy sao? Trong các sư tỷ muội đồng môn của Thục Sơn trước đây, tùy tiện đưa ra một người, bất kể là dung mạo hay chỉ số thông minh, cũng sẽ không kém hơn so với nàng!
     - Tự cho là đúng, thực là ếch ngồi đáy giếng.
     Lăng Tiêu thản nhiên nói một câu, sau đó uốn mình một cái, cảm thấy thân thể dường như hơi bị tê cứng.
     Mặc dù Tướng quân Lăng Thiên Khiếu đầu tư phần lớn những thu nhập từ thuế đất của cả gia đình vào trong quân đội của ông, nhưng trong tướng quân phủ vẫn luôn không thiếu các loại dược liệu quý báu. Trải qua mấy ngày chăm chút điều dưỡng, Lăng Tiêu cảm thấy nội thương đã tốt hơn rất nhiều, bắt đầu thử vận hành nội công tâm pháp của sư môn, không ngờ sau khi thử vài lần, thân thể cũng không có một chút phản ứng nào, đành phải chán nản vứt bỏ ý định.
     Lúc này mới nghĩ đến trong trí nhớ còn sót lại, bản thân mình còn có cái ngoại hiệu kêu là phế vật... “Thiên mạch giả?” Lăng Tiêu thì thào tự nói:
     - Thật là còn có chút phiền toái! Xem ra, trước hết đành phải làm lại nền tảng cơ thể mới có thể tu luyện được!
     Kiếp trước Lăng Tiêu tuy là một tên đệ tử nội môn bình thường của Thục Sơn, nhưng có thể tiến vào Thục Sơn nội môn, không đứa nhỏ nào không có thiên phú thật tốt? Nếu đem Lăng Tiêu ở kiếp trước tới Thương Lan đại lục, thiên tài cỡ như Tạ Hiểu Yên so sánh với hắn, chẳng qua cũng chỉ là ánh sáng của đom đóm so với ánh trăng rằm mà thôi.
     Lăng Tiêu cảm giác được rõ ràng, linh khí ở thế giới này, nếu so với tiên khí trấn môn của Thục Sơn có được còn dồi dào hơn mấy lần. Nếu còn ở kiếp trước, e rằng cũng không cần tới trăm năm, Lăng Tiêu đã có thể một bước tiến vào Nguyên Anh kỳ, trở thành người tu chân cuộc sống kéo dài vô hạn, có lẽ không cần tới một ngàn năm có thể vượt qua thiên kiếp, tu tới đại thừa bước vào tiên giới.
     Ở Tu Chân Giới trước đây, tốc độ tu luyện cỡ này có lẽ là điều xưa nay vốn không dám tưởng tượng tới! Phải biết rằng, chính mình trước khi đến thế giới này đang quan sát tiền bối kia của sư môn độ kiếp, nghe nói là đã tu luyện hơn một vạn hai ngàn năm, Lăng Tiêu thậm chí không biết đó là đại sư tổ thứ mấy của mình. Ấy thế mà, tiền bối sư môn kia còn được xưng là là thiên tài tu luyện tuyệt thế vô song, cũng nên nhớ là lúc trước tu luyện khó khăn biết bao.
     Đáng tiếc, bây giờ với thân thể quá yếu này, việc cấp bách trước mắt chính là phải tìm cho được tất cả các dược liệu để trúc cơ (xây dựng lại nền móng cho cơ thể), nhưng Lăng Tiêu cũng không biết những dược liệu đó có ở thế giới này hay không.
     Có điều thoạt nhìn thế giới này cùng dường như không khác biệt lắm so với thế giới trước đây của mình, mà ngay cả tính danh dường như cũng giống nhau, có lẽ những dược liệu cần thiết cho việc trúc cơ này, cũng có thể tìm được đây?
     Đệ tử của Thục Sơn tuy rằng lấy kiếm tu là chính, nhưng việc luyện chế những đan dược đơn giản cũng là bài học nhập môn của mỗi kẻ tu luyện phải thực hiện, đâu phải cái gì cũng trông cậy vào sư phụ làm cho ngươi? Nói đùa sao, cho dù Lăng Tiêu là nội môn đệ tử, nhưng sư phụ của hắn có hơn một trăm ba mươi đồ đệ, làm sao có thể lo được chu đáo, cho nên, hãy tự lực cánh sinh đi.
     Trong lòng Lăng Tiêu không khỏi cảm thấy may mắn, nếu chính mình không biết luyện chế đan dược, vậy thì cuộc sống đời này sợ là cũng chỉ có thể làm một người phú quý nhàn rỗi, cũng chỉ là một tên bị nguyền rủa và bị người ta coi thường mà thôi.
     Không có thực lực, ở đâu cũng tệ hại không khác gì nhau!
     Buổi tối, mẫu thân của Lăng Tiêu tự mang theo thức ăn đến thăm con trai, nhìn thấy con hơi ốm đi, đau lòng không nhịn được rơi lệ nói:
     - Tiểu tam, đều là mẫu thân không tốt, không nên để cho con ước định mối hôn nhân đó. Con cũng không nên trách phụ thân, ông ấy chỉ là tính tình nóng nảy một chút, mẹ biết việc này có điều kỳ lạ, cũng là khổ cho con rồi.
     - Mẫu thân, con không có việc gì.
     Lăng Tiêu trong lòng sinh ra một mối thân thiết nồng nhiệt với mẫu thân, lời nói thốt ra, trong lòng mới chợt hiểu đây cũng là chấp niệm sẵn có của Lăng Tiêu kia lưu lại, trong lòng thầm nghĩ: “Ngươi yên tâm đi, nếu đã chiếm thân thể của ngươi, từ nay về sau mẫu thân của ngươi cũng là mẫu thân của ta, ta sẽ thay ngươi hiếu kính người thật tốt!”
     Ở kiếp trước, Lăng Tiêu lớn lên trong hoàn cảnh không có tình thân, trong nội tâm thực sự là rất khát vọng đối với tình thân ruột thịt, tình bạn hữu và tình yêu. Cảm nhận được Lăng phu nhân tình thâm dạt dào, hơn nữa dung hợp trí nhớ của Lăng Tiêu lúc trước, vì thế tiếng gọi mẫu thân này, hắn kêu lên không có do dự chút nào.
     Lăng phu nhân cho dù có thông minh lanh lợi đến đâu đi nữa, cũng không bao giờ nghĩ tới đứa con của mình đã thay đổi linh hồn. Đối với một người mẹ mà nói, đứa con có tiền đồ hay không thực ra không trọng yếu, chỉ cần có thể còn sống bình an yên ổn là tốt rồi, dựa vào thế lực của Lăng gia, dựa vào mấy huynh đệ tỷ muội xuất sắc của Lăng Tiêu, bảo đảm cho Lăng Tiêu một đời sống phú quý, căn bản không là vấn đề gì.
     - Tiểu tam, con ăn cơm được là tốt rồi nghỉ ngơi cho khỏe. Ta đã nói với phụ thân con, lúc này ông ấy cũng biết mình ra tay có hơi quá đáng, chỉ có điều việc hôn nhân đã hồi lại, sau này mẹ sẽ tìm cho con một cô nương xinh đẹp khác!
     Khi Lăng thị nói câu này, đôi mắt hơi đỏ lên, quả thật cảm thấy uất ức thay con trai. Con nhỏ là từ máu thịt trên người mình sinh ra, bà hoàn toàn không tin là con của mình lại làm ra cái chuyện cầm thú này. Mà con trai mình ngay cả hai thị nữ Hoa Lan và Thu Nguyệt đến bây giờ vẫn còn là tấm thân xử nữ trong sạch đây, thị nữ trong tướng quân phủ người nào không phải là trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp, bày sẵn như vậy không xơi, lại chạy tới làm chuyện phi lễ với vị hôn thê của mình? Điều đó có thể sao!
     - Mẹ, việc hôn nhân hủy bỏ cũng hủy bỏ rồi, con cũng không quan tâm lắm.
     Lăng Tiêu thản nhiên nói xong, sau đó nói tiếp:
     - Đúng rồi, mẹ, con định ngày mai sẽ đi học viện!
     - A? Không được!
     Lăng thị quả quyết cự tuyệt. Không nói đến thân thể con trai còn chưa khỏe hẳn, mà bây giờ tin đồn truyền lưu trong đế quốc học viện cũng tuyệt đối sẽ làm đứa con tâm cao khí ngạo từ thuở nhỏ chịu không nổi.
     - Tiêu nhi, thương thế của con còn chưa khỏe, chờ một thời gian, ở nhà an tâm dưỡng thương vài tháng, được không?
     Lăng thị năn nỉ.
     Lăng Tiêu lắc đầu:
     - Mẹ, mẹ cứ yên tâm đi. Con sẽ không quan tâm những lời đồn đại kia. Trong thân thể con chảy chính là dòng máu của Lăng gia, cho dù không thể đi xa trên con đường võ giả này, nhưng con của người cũng nhất định sẽ trở thành nam nhân đầu đội trời chân đạp đất! Còn nữa, con hiện tại thực lực không đủ, bị nữ nhân kia sỉ nhục, làm cho gia tộc hổ thẹn, nhưng sẽ có một ngày, con sẽ dùng cách thức của mình tự tay rửa sạch nổi nhục mà Lăng gia đã chịu!
     - Tiêu nhi... Con trưởng thành rồi, mẹ thật vui mừng...
     Nước mắt Lăng thị trào ra theo khóe mắt. Bà không nói không có nghĩa là không để bụng, Lăng gia thành danh đã bao nhiêu năm, chưa từng chịu đựng khuất nhục như thế, mà ngay cả các phu nhân quý tộc bình thường thường xuyên tìm tới nàng tham gia tụ hội, gần đây cũng không đến Lăng gia, thấy từ xa xa đã né tránh. Loại uất ức này, Lăng thị và trượng phu vẫn luôn lẳng lặng chịu đựng, chưa từng nghĩ tới tăng áp lực lên người đứa con nhỏ.
     - Tốt!
     Ngoài cửa sổ bỗng nhiên truyền đến một tiếng thét to, làm Lăng thị bị dọa cho hoảng sợ, lấy tay ôm lấy ngực, hướng về tướng quân Lăng Thiên Khiếu đang đứng ở cửa kêu lên:
     - Ông muốn hù chết ta à, lén lén lút lút!
     Nói xong rất nhanh lau nước mắt nơi khóe mắt.
     Lăng Thiên Khiếu một đời anh hùng, trên chiến trường có mỹ danh là quân thần, nhưng thường thường đối với người vợ này lại vừa kính vừa sợ, bằng không cũng sẽ theo lệ thường trong giới quý tộc thê thiếp thành đàn mà không hình thành được con đường chỉ có một người vợ như thế này.
     Lăng Thiên Khiếu nhức đầu, đối mặt với người vợ yêu, vẻ uy nghiêm trên mặt hoàn toàn biến mất, sau đó nhìn Lăng Tiêu:
     - Tên kia... tiểu tử thối, mày thật là giỏi, không hổ là dòng giống Lăng Thiên Khiếu ta!
     Nói xong, dưới ánh mắt xám xịt như muốn giết người của người vợ, ông lập tức rất nhanh lách mình ra ngoài. Trên thực tế, Lăng Thiên Khiếu sợ là vợ con nhìn thấy đôi mắt của mình đo đỏ. Đứa con trai rốt cục trưởng thành biết chuyện rồi! Lăng Thiên Khiếu nhìn lên sao đêm mờ nhạt, hé miệng gầm lên một cách thầm lặng. Giờ khắc này, quân thần chỉ đổ máu trên chiến trường cũng đã rơi lệ.
     Lăng thị lúc này bị trượng phu quấy rầy, cũng quên phản đối chuyện con trai đi học viện, chỉ nói đến:
     - Xem phụ thân con kìa, đúng thật là già mà không để kính trọng!
     Cảm nhận được phần vui sướng kia của cha mẹ làm cho Lăng Tiêu thực nặng trĩu trong lòng nhưng trên mặt lại mỉm cười. Trong lòng hắn vốn còn một chút ý oán giận đối với Lăng Thiên Khiếu cũng theo đó mà tiêu tan. Thiên hạ này thân thiết nhất chính là cha mẹ, Lăng Tiêu mang theo vài phần chua xót trong lòng, thầm hứa nhất định phải mau chóng tăng lên thực lực của mình! Ba ngàn hồng trần này không hề là ràng buộc đối với hắn!
      
     #5
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:00:38 (permalink)
      Chương 5  Học Viện Đế Quốc  


      Sáng sớm hôm sau, Lăng Tiêu thức dậy thật sớm, lấy trường kiếm đi ra sân, chăm chú luyện một lần kiếm pháp nhập môn của Thục Sơn. Có điều là cơ thể của Kiếm Thị bậc năm này hoàn toàn không phát huy được toàn bộ uy lực của kiếm pháp nhập môn Thục Sơn, ngược lại làm cho Lăng Tiêu mệt nhọc đến đổ mồ hôi đầy đầu.
      Lấy khăn tay lau mồ hôi trên trán, Lăng Tiêu nhịn không được cười khổ trong lòng. Hắn biết, trên đại lục Thương Lan cực kỳ hiếm các loại kiếm kỹ. Giống phụ thân Lăng Thiên Khiếu của hắn có được loại công pháp thiên cấp bậc trung đã xem như người đứng ở tầng lớp đỉnh cao rồi. Còn như Thần cấp và Thánh cấp thì xưa nay vốn là công pháp trong truyền thuyết, rất ít người có thể nhìn thấy được.
      Kiếm pháp Thần cấp và kiếm pháp Thánh cấp hình dạng ra sao, Lăng Tiêu chưa hề thấy qua vì thế không rõ ràng lắm. Chẳng qua trong trí nhớ về kiếm pháp thiên cấp của phụ thân, dưới mắt nhìn của Lăng Tiêu, chẳng qua cũng chỉ là công pháp ngoại môn cấp thấp của Thục Sơn mà thôi.
      Lăng Tiêu thân là đệ tử nội môn, ở kiếp trước thật ra ngay cả kiếm pháp cao cấp của ngoại môn đều chê bỏ không tu luyện, mà trực tiếp học kiếm pháp nội môn của Thục Sơn. Chỉ cần tùy tiện lấy ra một nửa quyển Thục Sơn kiếm pháp trong đầu mình, cho dù là bây giờ luyện tập kiếm pháp nhập môn, sợ là cũng có thể làm cho đám cao nhân của đại lục Thương Lan kinh ngạc đến ngây người đấy? Lăng Tiêu rất thú vị với chút ác niệm lóe lên trong đầu, lòng tự tin vào bản thân càng tăng thêm một ít. Tuy rằng trước mắt thực lực của mình còn kém, nhưng nắm giữ các loại kiếm kỹ mà mọi người chưa từng có, vậy coi như là một sở trường đặc biệt đi.
      Xem ra bất kể như thế nào, cần phải làm cho cơ thể mới của mình nhanh chóng đạt tới Kiếm Sư bậc sáu mới được. Dưới Kiếm Sư đối với Lăng Tiêu mà nói, cũng không phải là việc khó khăn gì cho lắm, chỉ cần chịu khó gia tăng tu luyện, dùng thời gian không bao lâu là có thể đạt tới. Lời này nếu như bị người khác nghe thấy, sợ là sẽ quá hoảng sợ mà hôn mê bất tỉnh đi chứ! Kiếm Thị bậc cao đến Kiếm Sư bậc cao... Dùng thời gian không bao lâu? Vậy thì Tạ Hiểu Yên cũng xong, Lăng Chí cũng xong, còn tính là thiên tài gì nữa?
      Khi Lăng Tiêu bước vào cổng chính của Học Viện Đế Quốc, gần như tất cả mọi người nhìn thấy hắn đều kinh ngạc không nói nên lời, lập tức đều né tránh, cách Lăng Tiêu thật xa, dường như sợ bị hắn lây bệnh cho mình. Nhìn vẻ mặt hờ hững thản nhiên của chàng thanh niên anh tuấn này, những người đó đều không tưởng tượng ra được, da mặt của người này dày đến cỡ nào mới có thể làm được như Lăng Tiêu : Sau khi phi lễ với bạn học nữ còn có thể đến trường xem như không có việc gì?
      Đối với những ánh mắt kinh ngạc, khinh miệt, phẫn nộ, trào phúng này... Lăng Tiêu một mực làm như không thấy. Hắn vội vã đến học viện như thế là muốn đến thư viện. Trong trí nhớ của hắn, thư viện của học viện có lưu trữ số lượng sách rất nhiều, bên trong có nhiều bộ sách ghi chép các loại dược liệu quý báu trên đại lục. Điều cấp bách nhất hiện giờ của Lăng Tiêu là tìm cho được tài liệu cần thiết về trúc cơ.
      Lăng Tiêu biết rõ rằng, bất cứ ở địa phương nào, thực ra đều giống nhau là sức mạnh luôn được tôn trọng. Cũng giống như trước đây ở Thục Sơn khi nhìn thấy mấy đệ tử thân truyền của chưởng môn sư bá, thấy ánh mắt coi thường người khác của họ thực ra chính là một cách thể hiện của thực lực. Nếu Lăng Tiêu hắn không phải là thiên mạch giả, hiện giờ cũng là một Kiếm Sư. Trước không nói tới vấn đề Tạ Hiểu Yên sẽ yêu thích hắn hay không, nhưng ít ra khẳng định là không dám sử dụng loại thủ đoạn này để hãm hại hắn. Cho dù có sử dụng cũng không ai quan tâm tới, tập tính của quý tộc ra sao mọi người đều biết. Trời ạ sợ là còn có người nói ra câu: Lăng Tiêu quá tinh ranh hơi nôn nóng một chút.
      Thực ra có nói hàng ngàn hàng vạn câu, tóm lại vẫn là nói thực lực của Lăng Tiêu còn kém mà thôi!
      Một tên nam sinh vừa nhìn thấy Lăng Tiêu quay sang người bạn bên cạnh nói:
      - Không thể tưởng được, Lăng Tiêu này vẫn còn có mặt mũi quay trở lại học viện đi học? Trời ạ, ta thực bội phục dũng khí của hắn!
      Một người khác bĩu môi khinh thường:
      - Ngươi thì biết cái gì, nghe nói ngày hôm qua tiểu thư Tạ Hiểu Yên tự mình đi Lăng phủ thăm hỏi sức khỏe Lăng Tiêu đấy!
      Người lúc trước nói chuyện kinh ngạc kêu lên:
      - Không thể nào, bọn họ không phải...
      Một người khác cười lạnh nói:
      - Đó là gia đình Tạ tiểu thư đại nhân đại lượng, không chấp nhặt với Lăng Tiêu mà thôi, nghe nói hắn bị đánh trọng thương còn đến thăm hỏi, đây thực là lòng dạ rộng rãi biết bao! Tạ tiểu thư thực là hiền lành tốt bụng quá! Không thể tưởng được Lăng Tiêu này... Ôi, quả thực là làm nhục gia phong của Lăng tướng quân mà!
      Lúc này có người đi ngang qua không muốn nghe loại câu nói này, bác bẻ nói:
      - Lăng Tiêu là Lăng Tiêu, có liên quan gì tới Lăng tướng quân? Chẳng lẽ nói Lăng Tiêu phạm lỗi lầm gì đó, đều phải buộc Lăng tướng quân gánh chịu? Đừng quên, ngươi hiện nay có thể ăn no mặc ấm, ở trong Học Viện Đế Quốc hàng ngày lên lớp, tất cả là nhờ có Lăng tướng quân một tướng lãnh oai hùng như thế đóng giữ ở vùng biên giới!
      Hai nhân huynh đó bị người này nói cho đỏ mặt tía tai vội bỏ đi, có điều trong lòng chung quy vẫn ấm ức: Chuyện vốn đúng là như thế, đứa con làm ra chuyện bê bối đến mức này, không phải bôi nhọ lên mặt mũi của bố nó thì là cái gì? Còn không cho người ta nói?
      Những câu nói giống như vậy, tất cả chủ đề xì xào khắp nơi trong sân trường đều là xoay quanh nhân vật Lăng Tiêu này.
      Còn Lăng Tiêu thì coi như không có việc gì, mặc cho người khác nhắm vào hắn chỉ trỏ, dường như xem những người đó đều là không khí, thẳng đường đi tới ký túc xá của mình. Lúc này nói cái gì đều là uổng công vô ích, chẳng lẽ bọn họ phải đi theo chân Lăng Tiêu để chửi mắng sao?
      Trong trí nhớ, đi thư viện là cần mang theo thẻ thân phận, mà thẻ thân phận của Lăng Tiêu thì đang để ở trong ký túc xá.
      Dựa vào trí nhớ, Lăng Tiêu thản nhiên đi vào ký túc xá của mình... một tòa biệt thự nhỏ cực kỳ tinh xảo xinh xắn. Mặc dù Lăng Tiêu không thể kế thừa tước vị hầu tước của phụ thân, nhưng là một gã quý tộc, chỗ trú ngụ của Lăng Tiêu vẫn là tương đối xa hoa. Cũng không phải nói Lăng gia có nhiều tiền, trên thực tế Lăng gia thoạt nhìn rất lớn, nhưng trên phương diện tiền tài cũng không phải là giàu có. Nếu so tài lực với gia tộc Tạ gia của Tạ Hiểu Yên thì kém rất xa.
      Ký túc xá biệt thự này cũng không tốn tiền, là đế quốc cung cấp miễn phí cho con cháu quý tộc của các gia tộc có công trạng với quốc gia giống như Lăng Tiêu vậy. Đây là một cách biểu dương thân phận và địa vị, cũng là một cách đế quốc bảo vệ và thừa nhận đối với quý tộc, cũng không phải nói ngươi có tiền là có thể ở được.
      Lăng Tiêu mới vừa đi tới cửa, đã thấy hai cô gái dáng người cao gầy, mắt ngọc mày ngài đứng ở cửa nghênh tiếp mình. Lăng Tiêu thoáng sửng sốt, lập tức nhớ lại hai cái cô gái này là hai thị nữ của mình. Lúc Lăng Tiêu vừa mới bắt đầu xảy ra chuyện không may kia, mấy ngày nay cũng không nhìn thấy hai cô gái này, không nghĩ tới lại được phái tới đây trước rồi.
      Xuân Lan thân hình hơi cao hơn một chút, dáng người hơi đẫy đà, đôi mắt to đưa qua đưa lại dường như có thể nói bằng mắt. Thu Nguyệt thoạt nhìn thì nhỏ nhắn và yếu một chút, đôi mắt có vẻ u sầu rung động lòng người.
      Nói chung, đây là hai thị nữ trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp.
      - Chào mừng thiếu gia!
      Hai nàng nhẹ nhàng thi lễ, sau đó dịu dàng lên tiếng.
      - Hai người các ngươi sao lại tới nơi này?
      Trong trí nhớ Lăng Tiêu, hai thị nữ bên người cũng không hầu hạ hắn ở trường học, nếu không, kế hoạch kia của Tạ Hiểu Yên đã bị thất bại, làm sao có thể thi hành được nữa?
      - Bẩm báo thiếu gia.
      Xuân Lan tính tình rõ ràng hoạt bát hơn một chút, mau miệng nói:
      - Là phu nhân muốn chúng ta tới đây chăm sóc cho ngài, nói thân thể ngài chưa khỏi bệnh...
      - A!
      Lăng Tiêu thản nhiên lên tiếng, thấy trên mặt hai nàng không mảy may lộ ra vẻ khinh bỉ hay cười nhạo mình chút nào, cảm thấy hơi an tâm. Thực ra điều này thì Lăng Tiêu quá lo lắng rồi, bất cứ một quốc gia nào trên đại lục Thương Lan, tôi tớ trong nhà của quý tộc đều thuộc vào loại tài sản riêng của quý tộc, bọn họ nắm giữ quyền sinh sát, có câu nói “Chủ nhục thần tử”, ở trong các dòng họ quý tộc, loại tình huống này là rất bình thường.
      Hơn nữa Xuân Lan và Thu Nguyệt từ nhỏ đã vào Tướng quân phủ, đã sớm bị tẩy não, cho rằng mình chính là người của thiếu gia Lăng Tiêu. Trong lòng các nàng hiện tại ngược lại vô cùng thống hận nữ nhân Tạ Hiểu Yên kia, hận nàng ta làm cho thiếu gia của mình mê muội bị nhục nhã.
      Sau khi Lăng Tiêu vào phòng, rót trà cho hắn uống xong, Thu Nguyệt, Xuân Lan hai người liếc mắt nhìn nhau, trong mắt cả hai đều có chút ngượng ngùng e thẹn, sau đó Thu Nguyệt mặt đỏ bừng nói:
      - Thiếu gia... Phu nhân có nói, nói...
       
      #6
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:01:39 (permalink)
       Chương 6  Khiêu Khích  


       Lăng Tiêu ngẩng đầu lên khẽ nhíu mày:
       - Nói cái gì, đừng có ấp a ấp úng nữa.
       - A, là!
       Thu Nguyệt bị ánh mắt của Lăng Tiêu dọa cho hoảng sợ, thầm nghĩ: trước đây Thiếu gia lúc mất hứng thì nhiều lắm chỉ là không để ý tới hai nàng, như thế nào sau khi khỏi bệnh lại biến đổi thành lạnh lùng hơn.
       - Phu... Phu nhân nói, nói ngài... Nếu như muốn nữ nhân, có thể... muốn hai chúng tôi!
       Mặt Thu Nguyệt ửng lên như hoa anh đào, tiếng như muỗi kêu, vừa nói xong cằm đã rất nhanh cúi sát dán vào cái cổ trắng hồng.
       Bên kia Xuân Lan cũng không tốt hơn bao nhiêu, dù rằng từ nhỏ đã biết số phận của mình, nhưng loại sự tình này nếu để một nữ nhân tự nói ra miệng, quả thực là rất ngượng ngùng.
       Mấy ngày hôm trước, Xuân Lan và Thu Nguyệt chăm sóc cho Lăng Tiêu lúc hắn đang hôn mê được mấy ngày, sau đó thì Lăng thị phái đến đây, trước để các nàng quét dọn sạch sẽ chỗ này, sau đó ở lại đây, dụng ý thực rõ ràng: Một là phòng ngừa lại phát sinh ra chuyện như Tạ Hiểu Yên, hai là con trai mình đã trưởng thành, muốn nữ nhân cũng là chuyện không có biện pháp ngăn cản được. Có hai thị nữ ở đây còn có thể giảm đi một chút hứng thú đối với nữ nhân ở bên ngoài. Sau khi xảy ra chuyện này, Lăng thị đã trở nên có phần không tin tưởng đối với các cô gái ở bên ngoài.
       Phải biết rằng, tấm biển tên Lăng gia này đúng là rất hào nhoáng. Lăng Tiêu tuy rằng không thể tiến xa trên con đường võ giả, nhưng cũng không phải tất cả các cô gái đều có dã tâm lớn như Tạ Hiểu Yên vậy, có thể vào được tướng quân phủ với tước vị hầu tước, đó là một sự kiện vinh hạnh cỡ nào? Vì để phòng ngừa dụng tâm bất lương của những cô gái ấy, Lăng phu nhân chỉ có thể dùng cách này thôi.
       Lăng Tiêu nhíu mày, không nghĩ tới mẹ của mình lại còn có phần khổ tâm này, khoát tay:
       - Ta biết rồi, các ngươi ra ngoài đi.
       Xuân Lan và Thu Nguyệt cùng khom người đi như chạy ra ngoài, trong lòng thở dài một hơi nhẹ nhõm, lại như có chút mất mát gì đó. Xem ra, thiếu gia đối với chuyện tình cảm kia cũng không có hứng thú nhiều lắm, hừ, nữ nhân Tạ Hiểu Yên đê tiện kia, rõ ràng là cô ta hãm hại thiếu gia!
       Lăng Tiêu không ngờ một hành động trong lúc vô ý của mình càng củng cố thêm tin tưởng của hai nàng Xuân Lan và Thu Nguyệt đối với hắn.
       Lấy thẻ thân phận xong, Lăng Tiêu lập tức rời ký túc xá đi tới thư viện. Dọc theo đường đi liên tiếp gặp bọn người khi nhìn thấy mình, mặt lộ vẻ châm biếm, hắn vẫn đi thẳng về phía trước, cũng không đếm xỉa tới.
       Bỗng nhiên bên tai vang lên một giọng nói chói tai lại khàn khàn, hơi giống tiếng vịt kêu:
       - Cạc cạc cạc, đây không phải là Lăng Tam công tử của nhà Đại tướng quân chúng ta sao? Ồ! Như thế nào đột nhiên trở nên uy phong hẳn lên? Đi đường lại còn ưỡn ngực ngẩng cao đầu!
       Lăng Tiêu hơi thoáng nhíu mày, không lên tiếng, tiếp tục đi về phía trước. Lúc này một tên học viên nhảy ra mắng:
       - Đồ phế vật! Không nghe lão Đại của chúng ta đang nói với ngươi sao?
       Tên này chính là thuộc hạ của tên nam sinh giọng vịt đực khàn khàn.
       Lăng Tiêu quay đầu lại nhìn lướt qua tên nam sinh giọng vịt khàn kia, Lăng Tiêu nhận ra hắn, người này tên là Ulan, cũng là ở khối cấp thấp, có điều lại là Kiếm Thị bậc chín, cuộc thi cấp bậc năm nay, có lẽ có thể trở thành một Kiếm Sư. Phụ thân của hắn cũng là một quý tộc, cùng là tước vị công tước giống Lăng Thiên Khiếu, vì thế hắn ngang nhiên châm biếm Lăng Tiêu cũng không có lộ ra một chút sợ hãi nào, lúc này trên mặt đầy vẻ dương dương tự đắc. Ulan cũng là một trong đám người theo đuổi Tạ Hiểu Yên.
       Còn tên nhảy ra mắng Lăng Tiêu “đồ phế vật” là Lý Giang người hầu của Ulan, Kiếm Thị bậc sáu, cao hơn một bậc so với Lăng Tiêu.
       - Quản lý con chó của ngươi cho tốt!
       Khóe miệng Lăng Tiêu hơi run lên, cố kiềm chế lửa giận tận đáy lòng. Sau khi nói xong, hắn không phản ứng lại những người này, xoay người đi tiếp về phía trước.
       Ulan lầu bầu trong miệng:
       - Đồ vô dụng đúng là đồ vô dụng, nam nhân không có khí phách!
       Con người chính là như thế, ngươi càng lùi bước, hắn càng nghĩ là ngươi sợ hắn.
       Tên Lý Giang người hầu của Ulan này ỷ vào việc cao hơn một bậc so với Lăng Tiêu, còn có thiếu gia Ulan che chở, vì thế không để Lăng Tiêu một tên phế vật vô dụng này vào mắt chút nào. Con của tướng quân thì có làm sao? Chỉ đánh nhau tại sân trường mà thôi, tướng quân cũng tới quản ư? Vậy cũng chưa đủ để mất mặt sao?
       Thấy Lăng Tiêu lại mắng mình là con chó, trong lòng Lý Giang rất phẫn nộ, thân mình đột nhiên phóng lên phía trước, một bàn tay chộp tới bả vai của Lăng Tiêu, năm ngón tay như vuốt chim ưng. Kiếm pháp hắn sử dụng là Cầm Long kiếm pháp nhân cấp bậc cao, cũng coi như là kiếm kỹ tương đối không tệ. Nếu như thực sự bị chụp trúng, cho dù không dùng sức, bả vai bên này của Lăng Tiêu cũng phải mấy ngày không thể hoạt động.
       Thân mình Lăng Tiêu chợt chúi về phía trước, ở trong mắt người khác đúng là khó khăn lắm mới né tránh được công kích này của Lý Giang, đồng thời thuận thế mạnh mẽ tung một đá chân phải về phía sau, vừa khéo đá vào phía trên bụng của Lý Giang. Lý Giang gào lên một tiếng thảm thiết, bay ngược ra sau. Hắn bị đá văng ra bảy tám thước xa mới đặt mông ngồi xuống đất, lại ngã nhào một cái thất điên bát đảo, khom lưng cong vòng giống như con tôm lớn kêu rên ầm ĩ.
       Mọi người nhìn thấy một màn này đều kinh hãi ngẩn người, đứng tại chỗ há hốc miệng, mặt đầy vẻ khó tin nhìn Lăng Tiêu.
       Đây như là một cước được Thần trợ giúp... Là tên thiếu gia vô dụng của nhà Lăng tướng quân đá ra? Nhìn qua dường như tên thuộc hạ của Ulan kia tự mình đụng vào chân người ta!
       Hơn nữa, tuy rằng chênh lệch giữa Kiếm Thị bậc năm và Kiếm Thị bậc sáu cũng không tính là quá lớn, nhưng cũng không thể nhẹ nhàng như vậy liền đá cho người ta bay đi chứ?
       Còn nữa... Lăng Tiêu hắn sử dụng là công pháp gì? Là kiếm kỹ? Như thế nào từ trước đến nay chưa từng nhìn thấy qua? Vì thế, mọi người đều cho ra một kết luận: “tình cờ”, nhất định là tình cờ. Lăng Tiêu nếu thực sự có bản lĩnh này, đã sớm không phải là Kiếm Thị bậc năm, lại càng không thể bị Tạ Hiểu Yên bỏ mặc. Nghĩ vậy, mọi người không khỏi cảm thấy xót xa cho tên thuộc hạ của Ulan, cao hơn một bậc so với người ta lại bị đá một cước bay đi, sau này ở trong học viện phỏng chừng cũng rơi vào tình thế làm trò cười cho người ta: Người ta là đồ vô dụng, ngươi ngay cả đồ vô dụng cũng không bằng!
       Ulan sắc mặt tái nhợt nhìn Lăng Tiêu vừa đá con người ta văng ra xa mà vẫn hoàn toàn chưa quay đầu lại, mắt trừng to hung hăng nhìn Lý Giang đã làm hắn mất mặt.
       Dưới ánh mắt của công chúng, hắn tự nhiên là không tiện trả thù Lăng Tiêu. Giữa quý tộc và quý tộc có thể khiêu chiến, có thể quyết đấu, cũng có thể từ chối, đương nhiên từ chối sẽ bị người ta khinh thường, nhưng chỉ có điều duy nhất là không thể vô cớ ra tay.
       Nếu không bị tố cáo lên toà án quý tộc của đế quốc, sẽ bị tất cả người trong giới quý tộc bêu nhục. Ulan thầm mắng trong lòng: “Lăng Tiêu, ngươi hãy đợi đấy! Thiếu gia bây giờ đang đột phá lên Kiếm Sư bậc một, không rảnh rỗi để ý tới ngươi, ngươi chờ tới khi ta đột phá lên Kiếm Sư sẽ thu thập ngươi như thế nào!
       Lăng Tiêu ra oai lần này, nhưng thật ra làm cho mọi người ở ven đường đang xoi mói hắn giảm bớt đi không ít, điều này làm cho tâm tình của Lăng Tiêu dễ chịu hơn rất nhiều, cũng nhắc nhở hắn rằng: Nơi này không phải là chỗ tu luyện thanh tịnh như ở Thục Sơn kia, ngươi thực lực kém, người ta nhiều lắm thì không để ý gì tới ngươi. Đó là một thế giới rất thực tế, ngươi muốn được mọi người tôn trọng ở thế giới này, tiêu chuẩn duy nhất đó là: Thực lực phải cao hơn so với bọn họ!
       Lăng Tiêu đi vào thư viện, bất chấp ánh mắt có chút kinh ngạc của giáo sư quản lý, đẩy thẻ thân phận tới trước mặt ông, sau đó cúi mặt đi vào. Có mấy cô gái đang vùi đầu đọc sách vừa nhìn thấy hắn lập tức sợ tới mức tránh ra rất xa, thậm chí còn có hai nữ sinh với bộ dạng như thể đang trừ tà, cũng không biết phải là ai nên lo lắng.
       Lăng Tiêu không đếm xỉa tới những người này, theo bảng hướng dẫn, tìm được hai bộ sách Thực vật chí đại lục Thương Lan và Động vật chí đại lục Thương Lan. Hay thật, mỗi bộ sách chừng hai mươi mấy tập, chẳng qua phân loại theo mức độ mới cũ của bộ sách, chứng tỏ cũng không nhiều người đọc chúng lắm.
       Lăng Tiêu tùy tiện rút ra một quyển, phát hiện quả nhiên thực vừa ý, trong đó có tranh minh hoạ, còn có giới thiệu kỹ càng tỉ mỉ, đúng là thứ mình muốn xem.
       Phía dưới giá sách thật dài đều có một hàng ghế gỗ thấp, rất tiện lợi để học viên ngồi đọc sách thoải mái, Lăng Tiêu cầm quyển sách tùy tiện ngồi xuống.
       Luyện chế Trúc Cơ đan, cần phải có ba loại dược liệu: Tử Lam Chu Quả, Địa Long Chi Tâm và Thạch Trúc Thảo.
       Trong đó Tử Lam Chu Quả thích hợp nơi giá lạnh, mọc nhiều ở trên Tuyết Sơn rất cao so với mặt biển. Ở địa phương càng rét lạnh, phẩm chất Tử Lam Chu Quả kết xuất ra lại càng cao. Tử Lam Chu Quả mười tám năm trưởng thành một lần, kỳ dị ở chỗ sau khi trưởng thành, trái cây còn nguyên ở trên cành có thể giữ được rất nhiều năm, lại còn không kỵ gió, nhìn qua lúc nào cũng như là vừa mới trưởng thành. Đây đại khái là chỗ kỳ lạ nhất của Tử Lam Chu Quả.
       Ở địa phương có mọc Tử Lam Chu Quả chắc chắn sẽ có ác điểu kỳ lạ canh giữ, bởi vì Tử Lam Chu Quả là một loại thức ăn bổ dưỡng cực kỳ tốt đối với ác điểu, thậm chí có thể làm cho chúng từ dã thú bình thường biến thành ma thú.
       Địa Long Chi Tâm không phải là trái tim của Địa Long mà cũng là một loại dược liệu, giống như nhân sâm. Cây sinh trưởng trên mặt đất, dùng rễ cây lớn lên dưới mặt đất làm dược liệu, mọc nhiều ở giữa vùng thâm sơn hoang vắng.
       Nói đến Địa Long Chi Tâm phải quan tâm nhiều một chút về phần niên hạn. Nói tóm lại, Địa Long Chi Tâm ngoài năm mươi năm đều có thể sử dụng để luyện chế Trúc Cơ đan, nhưng Trúc Cơ đan dùng Địa Long Chi Tâm năm mươi năm và Địa Long Chi Tâm năm trăm năm luyện chế ra khẳng định có khác biệt rất lớn.
       Hơn nữa chung quanh Địa Long Chi Tâm lại có dị thú cường đại canh giữ. So sánh với nhau, Địa Long Chi Tâm phải cao cấp hơn nhiều so với Tử Lam Chu Quả. Nếu là Địa Long Chi Tâm thật lâu năm, thậm chí có thể làm cho những dị thú cao cấp này trực tiếp tiến cấp! Vì thế, mặc dù Lăng Tiêu ở kiếp trước có được tu vi Kim Đan kỳ nhưng muốn lấy được Địa Long Chi Tâm cũng không phải là một chuyện dễ dàng.
       Thạch Trúc Thảo còn lại là một loại thực vật sinh trưởng ở trên đại thảo nguyên, cây thấp bé, thoạt nhìn rất là bình thường, nếu không nhận biết được loại thảo dược này, người bình thường căn bản là sẽ không lưu ý đến nó, cũng không có chim quý thú lạ gì trông coi, nhưng lại cực kỳ khó tìm ra, là một vị dược liệu không thể thiếu trong việc luyện chế Trúc Cơ đan.
       Lăng Tiêu lật xem bộ sách nửa ngày, cũng không thể tìm được tư liệu về ba loại dược liệu này, trong lòng cũng không nóng nảy. Nếu mình có thể dễ dàng tìm được như vậy, cũng không tính là dược liệu quý hiếm.
       - Xin hỏi... Nơi này có người không?
       Lăng Tiêu đang lật từng tờ từng tờ xem, nghe phía trên đầu mình có một giọng nữ dịu dàng êm nhẹ vang lên. Lăng Tiêu lúc đầu còn không ý thức được đây là đang nói với mình, dù sao với thanh danh của mình bây giờ ở bên ngoài, người ta chạy còn không kịp.
        
       #7
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:02:47 (permalink)
        Chương 7  Cô Gái Ngượng Ngùng  


        - Xin hỏi, chỗ này có người không?
        Đợi cho người nọ nói một lần nữa, Lăng Tiêu mới ngỡ ngàng ngẩng đầu lên, thấy một cô gái tóc vàng trên mặt đầy vẻ ngượng ngùng đang nhìn mình chờ đợi, tiếp đó chỉ vào chỗ ngồi bên cạnh Lăng Tiêu.
        Bởi vì bên trong thư viện có rất nhiều bộ sách quý hiếm nên có một quy định: Tất cả các bộ sách đều không cho phép mang ra ngoài, chỉ có thể đọc ở bên trong thư viện, đồng thời còn quy định lấy sách chỗ nào thì phải trả lại chỗ cũ. Bởi vậy, thường thường mọi người đều thích từ trên giá sách rút ra bộ sách gì đó rồi trực tiếp ngồi ở ghế gỗ ngay đó để đọc, mà cô gái này cầm trong tay... dường như thuộc cùng một loại với sách Lăng Tiêu đang đọc, cũng là tư liệu tranh ảnh về thảo dược ở đại lục.
        - Không có.
        Lăng Tiêu thản nhiên nói một câu, rồi tiếp tục đặt cả tâm tư vào trong bộ sách, rất nhanh lật qua từng tờ từng tờ một, giống như một đứa nhỏ tinh nghịch vừa mới hiểu biết xem tranh vẽ, làm cho người ta thấy rõ hắn hoàn toàn không phải là đang đọc sách, mà đang xem tranh ảnh.
        Trên thực tế Lăng Tiêu quả thật chính là đang nhìn lướt qua hình ảnh. Trong những bộ sách này mặc dù có mục lục, nhưng ngập trong đó là hàng ngàn hàng vạn chủng loại khác nhau, muốn xem qua tất cả một lần, sợ là không mất thời gian mấy ngày thì không thể xong được.
        Sau khi Lăng Tiêu lật vài tờ lại phát hiện cô gái ngượng ngùng kia vẫn đứng ở đó như cũ không nhúc nhích, không khỏi cảm thấy lạ ngẩng đầu lên nói:
        - Cô nhìn cái gì?
        - A... Ta, ta không nhìn cái gì.
        Cô gái giống như là đang làm kẻ trộm bị người ta nhìn thấy, ngay cả nói cũng lập cà lập cập, khẽ cắn hàm răng trắng bóng, bộ dáng loay hoay không biết làm sao.
        Lăng Tiêu nhìn thấy hơi buồn cười, nói:
        - Cô sợ ta?
        - Không... Không có, chỉ là, chỉ là ta muốn xem quyển sách trên tay anh, ta vốn còn một đoạn nữa chưa xem xong, thật đấy! Ta... ta còn để lại phiếu tên sách ở bên trong đó.
        Cô gái sợ Lăng Tiêu không tin, vội vàng giải thích, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng mịn bởi vì thẹn thùng phủ lên một lớp đỏ hồng như ánh ban mai.
        Lăng Tiêu dùng tay uốn cong quyển sách sau đó buông lỏng tay, trong sách bay nhanh ra một tờ giấy. Quả nhiên, có một bức tranh sủng vật mèo màu hồng nhạt thực đáng yêu xuất hiện ở phía sau phiếu tên sách. Hắn thầm nghĩ, thì ra mình cũng là mèo mù vớ chuột chết, bèn tiện tay đưa quyển sách cho cô gái nói:
        - A, cô đưa tập trên tay kia cho ta.
        - A!
        Cô gái đầu tiên là ngạc nhiên đưa sách cho Lăng Tiêu, sau đó mới chợt nhớ lại mình chưa nói lời cảm ơn đây, mới vừa hết ngượng ngùng mặt đỏ hồng lại nhanh chóng lan ra hai bên tai, nhỏ giọng nói:
        - Cám ơn anh, ta tên là Y Toa... Anh có thể gọi ta là Y Toa.
        Cô gái nói tên của mình thanh âm rất nhỏ. Nếu không phải Lăng Tiêu thính tai, e là cũng không nghe được, trong lòng thầm nói: Cô gái này cũng hơi quá ngượng ngùng đây?
        - A, Lăng Tiêu.
        Lăng Tiêu nói xong liền hết sức tập trung lật quyển sách trong tay.
        Y Toa ngồi ở bên cạnh Lăng Tiêu, một làn hương thơm xử nữ truyền vào trong mũi Lăng Tiêu, làm cho Lăng Tiêu đang chăm chú tìm kiếm nhịn không được nhướn mày, thật thơm!
        Y Toa vừa xem đoạn mình còn chưa đọc xong, vừa dùng khóe mắt liếc nhìn Lăng Tiêu, phát hiện hắn xem sách vừa mau lại vừa chăm chú, trong lòng không khỏi có chút tò mò, Lăng Tiêu? Đây là tên nam sinh đang bị đồn đãi xôn xao là phi lễ với vị hôn thê ư? Vì sao nhìn thế nào hắn cũng không giống loại người này chứ? Tạ Hiểu Yên thì sao? Y Toa nhăn cái mũi nhỏ đáng yêu, nàng cũng không ưa thích gì nữ sinh hay khoe khoang kia kia, hơn nữa cảm thấy cô gái ấy có phần dựa vào thế lực, còn có chút... có chút quá tự phụ tự cho mình là đúng., Nói chung là ấn tượng của Y Toa với Tạ Hiểu Yên cũng không tốt lắm.
        - Có thể hỏi cô một vấn đề không?
        Lăng Tiêu rốt cục tìm kiếm có chút phiền muộn trong lòng, thầm nghĩ: “Nếu cô gái này cũng thích xem tư liệu tranh ảnh về thực vật trên đại lục, chi bằng nên hỏi nàng thử xem có biết hay không.”
        - A... vấn, vấn đề gì.
        Y Toa đang băn khoăn suy nghĩ, bị Lăng Tiêu làm cho hoảng sợ, mặt hoa ửng đỏ nhìn Lăng Tiêu, thẹn thùng nói:
        - Anh hỏi đi.
        - Là vấn đề dược liệu.
        Lăng Tiêu cảm thấy cô gái này rất nhạy cảm hay thẹn thùng, cố ý làm dịu giọng nói của mình đi một chút, nhẹ giọng hỏi:
        - Cô có nghe nói qua Tử Lam chu quả, Địa Long chi tâm và Thạch Trúc thảo ba loại dược liệu này không?
        Nghe nói là vấn đề thuộc về dược liệu, trong mắt cô gái hiện ra một nét cười tự tin, thầm nghĩ: “Người này thật đúng là đã tìm hỏi đúng người, e là tìm khắp Đế Quốc Lam Nguyệt, cũng không có mấy người dám nói hiểu biết hơn so với mình đây?”
        Nhưng nghe Lăng Tiêu mở miệng nói ra ba loại dược liệu này, không ngờ nàng chưa hề nghe nói qua một thứ nào, nhất thời trong lòng rõ ràng có cảm giác đầy thất vọng, miệng lặp lại:
        - Tử Lam chu quả, Địa Long chi tâm... Thạch Trúc thảo... Mấy cái tên thật lạ quá, ta đều chưa từng nghe nói qua đấy, rất xin lỗi!
        Y Toa khổ sở nói thật đáng yêu, như là phạm phải lỗi lầm rất lớn, khiến cho Lăng Tiêu tuy tâm tính trầm ổn cũng không khỏi bị nàng làm cho phải mỉm cười, mặc dù có hơi chán nản, nhưng cũng hiểu được là mình quá nôn nóng:
        - Không có việc gì, chưa nghe nói tới cũng là chuyện bình thường.
        Nào ngờ những lời này ngược lại dậy lên lòng hiếu thắng của Y Toa. Nàng có hơi không phục nhìn Lăng Tiêu nói:
        - Anh có thể tả rõ hình dáng của ba loại thảo dược này không?
        Lăng Tiêu bỗng nhiên lấy tay vỗ vỗ trán của mình, lúc này mới nhớ ra, khó trách người ta chưa từng nghe nói qua. Ở Tu Chân Giới ba loại thảo dược này có tên gọi như thế, chẳng lẽ nói ở đại lục Thương Lan cũng có thể có tên này sao? Nhịn không được lúng túng bật cười, sau đó nói:
        - Tử Lam chu quả, sinh trưởng ở trên vùng núi tuyết, thích hợp với lạnh giá, cây cao ước chừng nửa thước, lá cây tầng tầng lớp lớp giống mặt quạt, cành cây màu tím, mỗi cây Tử Lam chu quả chỉ có một nhánh, trái cây có màu xanh da trời...
        Lăng Tiêu còn chưa nói xong, Y Toa liền kinh ngạc mở miệng hô lên:
        - Phạm Đế Á thánh quả! Trời ạ... Anh, anh sao lại biết có thứ này?
        Trong lòng Lăng Tiêu tức thì vui mừng nhảy dựng lên, trên mặt lộ ra vẻ phấn khởi. Xem ra có cách rồi, ít nhất mình còn chưa có nói xong, chỉ mới miêu tả tập tính sinh trưởng và thời kỳ trưởng thành của Tử Lam chu quả, Y Toa đã có thể một hơi kết luận là Phạm Đế Á thánh quả, như vậy chứng tỏ loại dược liệu này có tồn tại thật sự!
        - Theo như lời anh nói, đây là một loại dược liệu cực kỳ trân quý, cũng không kêu là Tử Lam chu quả!
        Vừa nói ra được một loại dược liệu, Y Toa như là thay đổi thành người khác, chút ngượng ngùng lúc đầu không còn nhìn thấy nữa, thay vào đó rõ ràng là vẻ mặt nghiêm túc:
        - Phạm Đế Á thánh quả thực kỳ lạ, ước chừng sáu năm mới có thể chín muồi một lần, hơn nữa khi đã chín để lại trên cành đừng có hái xuống thì có thể giữ được thời gian rất lâu!
        - Sáu năm?
        Lăng Tiêu nhíu mày, bỗng nhiên nghĩ đến: Ở thế giới này linh khí thật dư thừa! Đúng rồi, chính là nguyên nhân này, vốn Tử Lam chu quả cần tới mười tám năm mới có thể chín, nhưng ở đây sáu năm đã có thể chín muồi.
        - Vậy quá tốt rồi, cô có biết địa phương nào có nó không?
        Lăng Tiêu hưng phấn hẳn lên. Hắn tu luyện đến Kiếm Sư bậc cao nhất, thậm chí không cần giống như người khác cần cù tu luyện vất vả như thế, chỉ cần luyện ý cảnh là được rồi.
        Cái gọi là ý cảnh, mọi người thường nói đến đó là kiếm ý. Ở thế giới này, ý cảnh, có lẽ chỉ có những người cấp Kiếm Thánh trở lên mới có thể lĩnh hội được một vài điểm. Còn Lăng Tiêu là Thục Sơn đệ tử, sau khi nhập môn Trúc Cơ xong liền bắt đầu tu luyện. Có điều kinh mạch trong cơ thể của mình không thông, điều này Lăng Tiêu tự mình cũng đành chịu không biết làm sao, vì thế xây dựng lại nền móng cơ thể là việc trước mắt hắn cần làm nhất.
        Y Toa ngẩng đầu lên, nhìn nam sinh bị đồn đãi cực kỳ thậm tệ này, trong lòng nổi lên sóng ba đào, Phạm Đế Á thánh quả... Nếu như hắn không hỏi mình ở đây thì ngay cả trên các bộ thực vật ở đại lục cũng đều không có ghi chép chút liên quan nào. Đương nhiên, một số thế gia môn phái siêu cấp, nhất là các thế gia có liên quan đến dược liệu, hoặc là hoàng gia, đều biết loại dược vật thần kỳ này, chỉ có điều đều niêm phong cất kỹ trong kho coi như là chuyện cơ mật.
        Chỉ bởi vì một quả Phạm Đế Á thánh quả, có thể giúp cho võ giả dưới Ma Kiếm Sĩ tăng lên được một cấp bậc!
        Thử tưởng tượng xem, một Cuồng Kiếm Sư bậc sáu, nếu được một quả Phạm Đế Á thánh quả, là có thể trực tiếp thăng đến vị trí Ma Kiếm Sĩ! Mà giá trị của một Ma Kiếm Sĩ... Cứ nhìn Lăng Thiên Khiếu tướng quân thì có thể đủ để biết rồi.
         
        #8
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:03:51 (permalink)
         Chương 8  Phạm Đế Á Thánh Quả  


         Không biết tại sao, Y Toa cảm giác chính mình rất tin tưởng người trước mắt này, đây là một loại trực giác. Tựa như, nàng cũng không tin Lăng Tiêu đã xúc phạm Tạ Hiểu Yên, nàng cảm giác được Lăng Tiêu là một người có thể tin. Nếu như đổi là người khác, sợ rằng sẽ không trả lời vấn đề của Lăng Tiêu, thậm chí còn có thể cho rằng Lăng Tiêu rắp tâm bất lương, bởi có thể nói cả Đế Quốc Lam Nguyệt, không có ai có thể hiểu rõ về dược liệu hơn gia tộc Y Toa.
         Gia tộc Y Toa chính là thương hiệu dược liệu lớn nhất Đế Quốc Lam Nguyệt.
         Có điều trong học viện, Y Toa chỉ là một tiểu cô nương sống nội tâm, hay thẹn thùng, gần như chưa ai biết được thân thế của nàng, cho nên chỉ trong chốc lát, Y Toa ngẩng đầu nói:
         - Phạm Đế Á Thánh Quả sinh trưởng ở vùng giữa Đế Quốc Lam Nguyệt và Đế Quốc Tử Xuyên gọi là Phạm Đế Đại Tuyết Sơn. Phạm Đế Đại Tuyết Sơn cũng được xưng là thánh sơn, bởi vì nó cao vút trên mây, cũng là đỉnh cao nhất của đại lục Thương Lan. Nghe nói là Phạm Đế Á Thánh Quả sinh trưởng trên đỉnh. Tuyết Sơn có rất nhiều ma thú mạnh mẽ, nghe nói còn có cả rồng, ma thú bậc chín có thể biến hóa thành hình người!
         Y Toa chậm rãi nói, âm thanh không lớn nhưng lại rất êm tai.
         Lăng Tiêu có thể thấy, Y Toa rất thích nghiên cứu thực vật và động vật, nếu không, một cô gái làm thế nào có thể tinh thông mấy thứ này?
         Y Toa lên tiếng, dường như quên cả ngượng ngùng, nói tiếp:
         - Bảo hộ Phạm Đế Á Thánh Quả là một loại ma thú phi hành gọi là Tuyết Sơn Thiểm Điện Ưng, là ma thú bậc ba, cũng tương đương với Đại Kiếm Sư của loài người, nhưng ngay cả Cuồng Kiếm Sư cũng không muốn đụng tới loại ma thú phi hành này. Tuyết Sơn Thiểm Điện Ưng có tốc độ phi hành cực nhanh, phương thức công kích sắc bén, trọng yếu hơn, chúng là loại ma thú thù rất dai!
         Năm đó trong gia tộc Y Toa có một tiền bối đã hái được Phạm Đế Á Thánh Quả, cũng là trong lúc vô ý phát hiện ra loại quả này, thân là dược liệu thế gia, đương nhiên liếc mắt một cái có thể thấy được chỗ trân quý của loại quả này nên ngay lập tức hái hai quả.
         Nhưng không nghĩ tới đã chọc giận Phạm Đế Á Thánh Quả hộ thú, Tuyết Sơn Thiểm Điện Ưng. Vị tiền bối này cũng là một Cuồng Kiếm Sư bậc năm, sau khi hái thánh quả, bị Tuyết Sơn Thiểm Điện Ưng truy đuổi mấy ngàn dặm. Cứ đánh trả, nó lại bay lên cao, chạy trốn, nó lập tức đánh lén, khiến cho tiền bối kia sau khi về tới gia tộc tức giận đến ngã bệnh, sau đó không bao lâu cũng qua đời do tâm lực cạn kiệt
         Còn hai quả Phạm Đế Á Thánh Quả do ông mang về giúp cho gia tộc Y Toa bồi dưỡng ra hai Ma Kiếm Sĩ, khiến cho cả gia tộc trở thành thế gia của Đế Quốc Lam Nguyệt.
         Còn Tuyết Sơn Thiểm Điện Ưng thì bay lượn tại Gia tộc Y Toa hơn mười ngày, đại khái cho đến khi nó cảm giác cừu nhân không còn hơi thở mới bay đi.
         Tóm lại, võ giả ở Đại lục Thương Lan, nguyện ý đối kháng với người cao hơn mình một bậc cũng không muốn đối mặt với ma thú phi hành thấp hơn hai cấp. Đương nhiên, nếu như có thể luyện đến Ma Kiếm Sư, có được năng lực phi hành, có lẽ với ma thú phi hành sẽ không vô lực như vậy. Nhưng nhìn cả Đại lục Thương Lan, Ma Kiếm Sư có mấy người?
         - Anh sẽ không muốn đi tìm Phạm Đế Á Thánh Quả chứ?
         Y Toa nhẹ giọng nói, dường như nàng lại bắt đầu ngượng ngùng, tâm ý cũng cho rằng Lăng Tiêu muốn tăng cường thực lực của chình mình! Có điều kinh mạch của hắn, cho dù ăn Phạm Đế Á Thánh Quả cũng... Nghĩ vậy, Y Toa đỏ mặt nói:
         - Kỳ thật, kinh mạch của anh cũng không phải không thể thông, chỉ có điều, chỉ có điều, chỉ có điều, cái….phương pháp đó không tốt lắm.
         Lăng Tiêu nghi hoặc nhìn thoáng qua cô gái dễ thẹn thùng này, sau đó nói:
         - Ồ? Vẫn còn biện pháp khác? Cô nói xem!
         Y Toa nhìn quanh, trong thư viện cũng không có nhiều người, rất nhiều người nhìn thấy Lăng Tiêu chỉ hận không thể né tránh. Lúc này nàng mới nhẹ giọng nói:
         - Phương pháp cũng có chút khó khăn, chính là dùng rất nhiều loại dược liệu ngâm thân thể, mỗi ngày ngâm một canh giờ, ngâm… ngâm trong vòng một tháng. Bởi vì có rất nhiều dược liệu mạnh, cho nên quá trình chữa trị cũng rất thống khổ, nếu như chí lực không đủ… sẽ chết
         Y Toa nói xong, chính bản thân cũng có chút nhụt chí.
         Phương thức này trên thực tế đã sớm có người biết, nhưng gần như chưa từng có người nào muốn nếm thử, mà trên đại lục, người bị Thiên Mạch cũng không nhiều. Thêm nữa, mặc dù đại lục thượng võ nhưng với rất nhiều người mà nói, có thể tu luyện đến Kiếm Sư bậc sáu cũng là phi thường không tồi, ít nhất cũng có thể giữ một chức vụ nhỏ trong các đoàn đội lính đánh thuê. Cho dù không tu luyện tới Kiếm Sư bậc sáu, cũng có thể lựa chọn đi làm thương nhân, không cần phải mang sinh mệnh đi đánh cược. Cuối cùng, cho dù ngẫu nhiên có người bị Thiên Mạch muốn đánh cuộc, cũng không có được …tài lực như vậy! Y Toa nói là ngâm mình, không đơn giản người nào cũng có đủ điều kiện. Trong số dược liệu cần thiết, không thiếu các linh dược trăm năm, thậm chí cả ngàn năm, người bình thường khó có thể gánh nổi.
         Lăng Tiêu cười khẽ, nói:
         - Ừ, tạm thời không cần phải như vậy
         Lăng Tiêu cũng không phải người sợ hãi thống khổ, dùng Trúc Cơ đan cũng không thoải mái hơn là bao. Nhưng Trúc Cơ đan mới là biện pháp hữu hiệu nhất, về phần Y Toa vừa nói, sử dụng dược liệu để ngâm thân thể, Lăng Tiêu cũng không cảm thấy hiệu quả tốt hơn so với Trúc Cơ đan.
         - Vậy anh nói cho ta về Địa Long Chi Tâm, cùng Thạch Trúc thảo.
         Y Toa phi thường si mê đối với thực vật cùng động vật trên đại lục, trên thực tế cũng rất tinh tường, với học thuật nàng cực kỳ chăm chú, nên khi Lăng Tiêu nói tới những dược liệu này, nàng không biết làm sao Lăng Tiêu biết tới những loại dược liệu cổ quái này. Có điều, nàng cũng không hỏi, dù sao, mỗi người đều có bí mật của riêng mình.
         - À, Địa Long Chi Tâm là thực vật ngàn năm, thân thẳng, hình giống long xà, cứ mười năm mọc ra ba lá, hai mươi năm sinh ra năm lá, sau này mỗi mười năm thì sinh ra một lá, khoảng 40 đến 60 năm có 3 đến năm phiến thành thục. Tán hoa lớn, cánh nhỏ, màu xanh biếc. Khi quả chín sẽ biến thành màu đỏ, thường sinh trưởng ở vùng thâm sơn ẩm thấp.
         Lăng Tiêu dựa vào trí nhớ của chính mình thuật lại, năm đó mỗi người tại tu chân giới có thể xưng là thần y so với thế tục, tri thức về dược liệu cùng y lý vô cùng sâu sắc.
         Y Toa cau mày, nàng biết, Lăng Tiêu đã kể rất chi tiết, nhưng cho dù gia tộc nàng hiểu biết rất nhiều đối với y dược, không hiểu tại sao lại có cảm giác lạ lẫm về cái này? Chẳng lẽ quả thật chính nàng chưa từng nghe qua lại dược liệu này? Địa Long Chi Tâm. Nghe tên có thể đoán đây là một loại dược liệu rất cao cấp. Suy nghĩ hồi lâu, Y Toa lắc đầu nói:
         - Lấy rễ cây làm dược liệu, trên đại lục có rất nhiều, cũng có rất nhiều loại quý hiếm, có điều loại này ta thật sự chưa từng nghe qua. Kỳ lạ thật, tại sao ta chưa từng thấy ai nói qua nhỉ?
         Mặc dù có chút thất vọng, nhưng tâm lý Y Toa càng hưng phấn hơn. Xem ra ông nội nói không sai: nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên. Thế giới này có quá nhiều điều huyền bí mà mình không thể biết hết!
         Lăng Tiêu cười cười, cũng không thất vọng lắm. Dù sao thế giới bất đồng, chỉ cần chính mình cố gắng dụng tâm đi tìm, nói không chừng cũng có thể tìm được. Nếu thế giới này đã có Tử Lam Quả, như vậy Địa Long Chi Tâm hẳn cũng có! Nếu như thật sự không tìm được, có thể dùng biện pháp Y Toa nói. Chết sao? Lăng Tiêu cũng đã chết một lần rồi. Là một người tu luyện, chết cũng chẳng qua là một sự bắt đầu thôi, không có gì đáng sợ.
         - Nói thêm một chút về Thạch Trúc thảo, nó….có hình dáng thế nào?
         Y Toa vẻ mặt chờ mong nhìn Lăng Tiêu, giờ phút này rốt cục nàng biết thế nào là nhân ngoại hữu nhân, chính mình hiểu rất rõ đối với cây cỏ, dược liệu trên đại lục, nhưng nghĩ không ra một thiếu gia con tướng quân cũng có thể biết nhiều như vậy, thậm chí có thể biết những thứ mà chính mình còn chưa từng nghe qua.
         - Thạch Trúc thảo là loại cỏ sống lâu năm, mọc thành bụi, cao chừng nửa thước, thân thẳng, rễ chùm. Lá hình kim châm, dài chừng một ngón tay, chiều rộng cũng một ngón tay, mũi lá nhọn, dưới gốc thắt hẹp lại như tán hoa, có từ bốn tới sáu cánh, hoa màu đỏ tươi, trắng, phấn hồng, bên rìa có răng cưa, phía dưới có một số lông nhỏ. Nụ hình trứng, bụi màu đen, sinh trưởng ở thảo nguyên rộng lớn, không thể dễ dàng tìm kiếm
         Lăng Tiêu nhớ lại kiếp trước đã từng tìm kiếm Thạch Trúc thảo, mất nhiều năm thời gian, gần như đã tìm toàn bộ thảo nguyên ở Tu Chân giới mới tìm được. Thu thập dược liệu Trúc Cơ đan cho chính mình, đây cũng là cánh cửa mà các đệ tử cần phải thông qua, cũng là một loại lịch lãm.
         Mới vừa rồi, Y Toa đối với Lăng Tiêu rất tôn kính, bây giờ lại thêm một chút sùng bái hắn. Hắn kể lại chi tiết như vậy, hiển nhiên không phải đùa cợt, nhưng ba loại dược liệu, chính mình chỉ biết một loại! Lăng Tiêu này làm sao biết được những thứ đó? Quả có chút, rất thần kỳ?
         Y Toa đỏ mặt lắc đầu, nàng có chút bị đả kích, có điều nhìn thoáng qua cuốn sách về thực vật trên tay Lăng Tiêu, nhẹ giọng nói:
         - Lăng Tiêu, loại thực vật anh nói không có trong quyển Thực vật chí này. Thật sự, chưa từng nghe qua, ta nghĩ anh khó có thể tìm được mấy loại dược liệu này
         Lăng Tiêu có ấn tượng rất tốt đối với Y Toa, cô gái ngượng ngùng này kỳ thật cũng rất thần kỳ rồi, ít nhất, ba loại dược liệu Trúc Cơ, nàng biết được một loại đã là rất rất giỏi. Nghĩ tới đó, hắn vừa cười vừa nói:
         - Vậy, cám ơn cô đã giúp ta tiết kiệm không ít thời gian!
         Hắn vừa nói vừa bỏ lại sách lên giá, rồi chuẩn bị rời đi.
         - Anh, anh phải đi?
         Gặp một người có cách giải thích dược liệu độc đáo, Y Toa đột nhiên muốn trao đổi với Lăng Tiêu nhiều hơn.
         Kỳ thật Y Toa rất đẹp, trong đế quốc học viện cũng được xếp trong mỹ nữ bảng, nhưng rất ít người có thể cùng nàng trao đổi, càng đừng nói theo đuổi nàng, vì cô gái rất thẹn thùng, đừng nói khác phái, kể cả bằng hữu cũng không có mấy người. Nếu không phải bởi trùng hợp ngẫu nhiên, nàng căn bản không có khả năng nói nhiều như vậy với Lăng Tiêu. Hôm nay nói chuyện, thậm chí còn vượt qua tổng thời gian nói chuyện với nam đồng học tại học viện đế quốc trong mấy năm.
         - Nếu không có gì cần phải tìm nữa, ta lưu lại làm gì?
         Lăng Tiêu lạnh nhạt nói.
         - Anh muốn đi tìm mấy loại dược liệu này?
         Y Toa nói tới dược liệu, thần thái lại khôi phục bình thường, nói chuyện cũng lưu loát hơn rất nhiều:
         - Khi anh tìm kiếm có thể cho ta theo hay không?
         Nhìn thấy ánh mắt hồ nghi của Lăng Tiêu nhìn mình, ngay cả cái cổ trắng ngần của Y Toa cũng hồng lên:
         - Ta không có ý gì, chỉ là muốn kiến thức mấy loại thực vật này. Yên tâm, ta, ta có khả năng tự bảo vệ mình!
         Vừa nói bỗng Y Toa cảm thấy mình có chút thất thố vội nói:
         - Xin lỗi, ta không có, không có ý xem thường anh!
         Lăng Tiêu không nhịn được cười, nói:
         - Không phải cô nói Phạm Đế Á Thánh Quả sinh trưởng ở địa phương cực kỳ nguy hiểm sao? Cho dù cô là Kiếm Sư bậc bốn cũng không đủ dùng sao?
         Y Toa trầm mặc, sau đó cố lấy dũng khí nói:
         - Ông nội ta nói, nếu không có trái tim cầu tri thức mãnh liệt sẽ không thể tiến bộ, nếu như anh không sợ, ta, ta cũng không sợ!
         Lăng Tiêu cười rộ, thật sự là một tiểu cô nương rất có ý tứ, hắn gật đầu nói:
         - Cô đã không sợ, vậy lúc nào đi ta sẽ thông báo cho cô.
         - Được, một lời đã định!
         Y Toa nhìn bóng lưng Lăng Tiêu biến mất dần khỏi tầm mắt, nhưng lại đột nhiên thấy không đúng, hắn làm sao biết cách để tìm mình!!
         “Đáng chết, hắn ứng phó ta!” Y Toa nhíu hàng mi thanh tú, hai má đỏ ửng, tức giận nghĩ, trong lòng thầm nhủ: “Đừng nghĩ có thể bỏ lại ta, ta nhất định phải biết mấy loại dược liệu đó là dạng gì, nếu như có thể tìm được loại dược liệu mới, ông nội sẽ thưởng cho ta cái gì nhỉ? hì hì”
          
         #9
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:04:55 (permalink)
          Chương 9 Công Hội Mạo Hiểm  


          Buổi sáng thứ hai, Lăng Tiêu từ trong trường học đi ra, tản bộ trên đường phố phồn hoa của đế đô, muốn xem xét qua Công Hội Mạo Hiểm một chút.
          Công Hội Mạo Hiểm, còn được xưng là Công Hội Lính Đánh Thuê, là một tổ chức trải rộng trên toàn bộ đại lục.
          Muốn gia nhập Công Hội Mạo Hiểm rất đơn giản, chỉ cần giao một ít ngân tệ, có thể nhận được một huân chương người mạo hiểm. Nếu như thành lập đoàn đội, đội trưởng phải có cấp bậc Cuồng Kiếm Sư trở lên, như vậy mới có thể ít nhất cam đoan đoàn đội an toàn, nếu gia nhập đoàn đội, có thể nhận được một huân chương Lính Đánh Thuê.
          Bất kể đoàn đội hay cá nhân, muốn thăng cấp, đều phải nhận nhiệm vụ tại Công Hội Mạo Hiểm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Công Hội Mạo Hiểm căn cứ vào giá cả thị trường mà trả thù lao tương ứng với nhiệm vụ, cấp bậc càng cao, càng có thể nhận nhiều nhiệm vụ cao cấp.
          Đương nhiên, nếu như muốn nhận nhiệm vụ vượt cấp không phải không thể được, chỉ là nhiệm vụ cấp bậc càng cao, càng khó khăn hơn, tỷ lệ thất bại rất cao. Hơn nữa, để phòng ngừa người ác ý nhận nhiệm vụ, sau một thời gian nhất định nếu không thể hoàn thành sẽ tự động chuyển thành nhiệm vụ thất bại, đồng thời bị trừ điểm tín dụng cá nhân. Cái này có ảnh hưởng rất lớn đối với thăng cấp, cho nên, hầu như không ai nhận nhiệm vụ vượt cấp.
          Đoàn đội cố định đều có danh hiệu riêng của mình, ví dụ như Mãnh Hổ dong binh đoàn. Đại đoàn đội thậm chí còn có cờ xí riêng, từ cao đến thấp, tổng cộng chia làm chín cấp đoàn đội….Cấp cao nhất là đoàn đội cấp 1, tổ chức lính đánh thuê như vậy có thực lực thậm chí không kém quân đội một tiểu quốc, ngay cả Đế Quốc Lam Nguyệt cũng không dễ dàng trêu chọc bọn họ.
          Đoàn đội lớn đều có kỷ luật rất nghiêm minh.
          Còn có một loại đoàn đội, đó là đoàn đội tạm thời thiết lập vì nhiệm vụ.
          Ví dụ như: Có người muốn đi Phạm Đế Tuyết Sơn làm nhiệm vụ hạng nhất, lấy da của Tứ Giác Linh Dương, nhưng cảm giác thực lực mình không đủ thì có thể phát hành tin tức thiết lập đoàn đội tạm thời, chiêu mộ những người cũng muốn đi Tuyết Sơn để làm nhiệm vụ. Mọi người giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết luôn luôn tạo ra lực lượng lớn hơn so với đơn lẻ. Loại đoàn đội này không chiếm được sự tán thành của quan phương, nhưng lại có ưu thế tự do, linh hoạt.
          Lăng Tiêu muốn kiếm chính là cái đoàn đội này.
          Công Hội Mạo Hiểm bên ngoài rất phồn hoa, các đoàn đội cũng đang chiêu mộ người, chỗ này cũng có rất nhiều người bán hàng rong buôn bán, bán từ công cụ cho người mạo hiểm đến những loại rất cổ quái, cái gì cũng có, tiếng la hét gọi bán liên tiếp, rất náo nhiệt.
          Lăng Tiêu dạo qua hàng quán một vòng, thầm cầu may mắn, nếu như ở chỗ này có thể phát hiện được Địa Long Chi Tâm cùng cỏ Thạch Trúc thì sẽ thật may mắn, bớt được rất nhiều thời gian tìm kiếm. Đáng tiếc, hắn đi hết hàng này tới hàng khác, nhưng không thể tìm được gì. Mặc dù cũng có một số dược liệu đắt tiền, xa hoa tại tu chân giới, có thể luyện chế đan dược, nhưng đối với hắn lại không có tác dụng, mà hắn cũng không buồn để ý loại này.
          Những người bán hàng thấy Lăng Tiêu quần áo cao quý, rõ ràng là một thiếu gia quý tộc, nên đối với Lăng Tiêu cũng rất nhiệt tình, nhưng dường như tính tình lạnh nhạt của Lăng Tiêu chịu không được loại nhiệt tình này. Hắn từ từ lùi ra khỏi dãy hàng quán, sau đó bắt đầu xem công cáo chiêu mộ thành viên của các đoàn đội.
          Tìm một vòng, cuối cùng cũng tìm thấy một người mạo hiểm ngồi trong góc, nhìn chiêu bài trên có viết: Triệu tập bằng hữu đi Phạm Đế Á Tuyết Sơn làm nhiệm vụ, yêu cầu có thực lực!
          Tấm biển được một người thanh niên thân hình cao lớn ôm trong lòng. Đại khái là lâu lắm không ai chú ý tới hắn, thanh niên này dựa vào vách tường ngủ gà ngủ gạt.
          Lăng Tiêu thấy vậy cũng buồn cười, sau đó tiến tới cửa sổ, nộp tiền đăng ký, tiểu thư phục vụ cũng cấp cho hắn một cái huân chương người mạo hiểm, Lăng Tiêu mỉm cười hỏi:
          - Xin hỏi, có thể nhận nhiệm vụ ở đâu?
          Bởi số lượng người mạo hiểm mới cũng không nhiều, nữ nhân viên phục vụ cũng khá nhàn rỗi, thấy Lăng Tiêu mặc dù tuổi không lớn, nhưng khí độ trầm ổn, quần áo hoa mỹ, loại này khẳng định là con nhà quý tộc ra ngoài chơi đùa, nàng cũng dịu dàng cười nói:
          - Căn cứ vào cấp bậc của ngài, có thể nhận một ít nhiệm vụ đơn giản, ngài muốn làm nhiệm vụ nào? Ví dụ như: Hộ tống tiểu thư nhà giàu, hay tìm sủng vật bị lạc?
          Lăng Tiêu lắc đầu hỏi :
          - Có…nhiệm vụ tới Phạm Đế Á Tuyết Sơn không?
          Nữ nhân viên phục vụ sửng sốt, kinh ngạc nói:
          - Trời, ngài đi tới địa phương này làm gì? Phạm Đế Á Tuyết Sơn là địa phương được liệt vào một trong mười địa phương nguy hiểm nhất! Ở đây có ma thú từ cấp 1 đến cấp 9 sinh sống. Chàng trai trẻ... nếu không cần thiết, ta khuyên ngài không nên tới đó, rất nguy hiểm!
          Lăng Tiêu mỉm cười:
          - Cám ơn, có điều hay là cô xem giúp ta một chút, có… nhiệm vụ nào hay không, ta muốn thử sức mình!
          Tiểu thư phục vụ nhìn Lăng Tiêu cũng thêm vài phần kính trọng, không nghĩ tới thiếu niên này lại rất có phong thái của một võ giả, thái độ càng thêm cung kính:
          - Tiên sinh, ngài đợi một chút, ta kiểm tra cho ngài.
          Nữ nhân viên phục vụ vừa nói, vừa lôi một tập bút ký rất dài dưới cái bàn, sau đó bắt đầu lật xem, trong miệng lầm bầm nói:
          - Lấy một khối ngọc tỷ của hoàng tộc Andes thượng cổ giữa động của Băng Sương Cự Long Nicola... Loại này không được. Một quả trứng Thiểm Điện Tuyết Sơn Ưng, trời, đây là tên ngu ngốc nào phát hành nhiệm vụ này?
          Nữ nhân viên phục vụ chọn lựa một hồi, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở nhiệm vụ hạng nhất
          - Tinh hạch của băng hệ ma thú cấp hai trở lên tại Phạm Đế Á Tuyết Sơn
          Nữ nhân viên phục vụ ngẩng đầu nhìn Lăng Tiêu:
          - Tinh hạch của băng hệ ma thú cấp hai, thế nào? Ta nghĩ cái này rất tốt, có người từng làm qua và vận may không tồi, thậm chí may mắn có thể nhặt được tinh hạch của ma thú cấp hai đã chết!
          Lăng Tiêu gật đầu cười:
          - Cám ơn cô, như vậy là tốt rồi!
          Vừa nói vừa nhận lấy nhiệm vụ, sau đó xoay người tiến tới thanh niên đang cầm chiêu bài.
          - Chúc ngài may mắn!
          Nữ nhân viên phục vụ mỉm cười đưa mắt nhìn Lăng Tiêu rời đi.
          Thanh niên nọ vẫn đang ngủ gà ngủ gật, Lăng Tiêu tiến tới, đưa tay định vỗ vai hắn, vừa giơ tay lên thì thanh niên mở mắt, mỉm cười với Lăng Tiêu, sau đó đôn hậu nói:
          - Bằng hữu muốn đi Phạm Đế Á Đại Tuyết Sơn?
          Lăng Tiêu gật đầu, thanh niên bật cười cao hứng đứng dậy, gãi đầu cười ngây ngô:
          - Cuối cùng cũng đợi được, người đi Phạm Đế Á Tuyết Sơn rất ít, ta tên là Cái Á, ha ha...
          Lăng Tiêu cười nhẹ nói:
          - Lăng Tiêu
          - À, Lăng Tiêu huynh đệ, nhiệm vụ của cậu là gì?
          Cái Á vừa hỏi vừa dẫn Lăng Tiêu ra ngoài.
          Lăng Tiêu thầm đánh giá qua Cái Á, cảm giác thanh niên này nhìn khá đôn hậu, nhưng thực lực khẳng định phi thường. Có điều, tại thời điểm này tu vi của Lăng Tiêu quá thấp, nhìn không ra cấp bậc đối phương. Hắn kẽ cười một chút rồi trả lời:
          - Tìm kiếm tinh hạch của băng hệ ma thú cấp hai.
          - Ồ, nhiệm vụ này trước kia ta từng làm qua, thù lao cũng không tệ.
          Cái Á cười, sau đó nói:
          - Nhiệm vụ của ta là kiếm tinh hạch của băng hệ ma thú cấp ba.
          - Huynh là Đại Kiếm Sư?
          Lăng Tiêu tò mò hỏi, bởi chỉ có Đại Kiếm Sư trở lên mới có thể miễn cưỡng đối kháng với ma thú cấp ba, nếu như là Thiểm Điện Tuyết Sơn Ưng, loại phi hành ma thú thì ngay cả Cuồng Kiếm Sư cũng phải trốn xa!
          Cái Á gãi đầu cười cười nói:
          - Ta vừa mới tới cấp bậc Đại Kiếm Sư bậc một, lần này muốn thử thời vận, coi như lịch lãm một chút!
          Lăng Tiêu gật đầu, thầm nghĩ, Công Hội Mạo Hiểm quả là đầm rồng hang cọp, tùy tiện cũng tìm được một người có tu vi Đại Kiếm Sư, xem tuổi Cái Á, hẳn cũng chỉ khoảng 25, 26 tuổi, mặc dù không bằng ca ca Lăng Chí, nhưng trong đám người trẻ tuổi cũng xem như hết sức ưu tú!
           
          #10
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:06:07 (permalink)
           Chương 10 Nghi Vấn  


           - Còn bao lâu nữa?
           Lăng Tiêu hỏi. Địa phương đang đi có vẻ hẻo lánh, nếu như không phải Cái Á chất phác, đôn hậu, chắc chắn sẽ dẫn hắn tới thành mục tiêu cho cường đạo giết hại. Lăng Tiêu cũng không nghĩ như vậy, chỉ là có chút buồn bực, bởi hắn đi đi bắt đầu mệt mỏi.
           - Sắp tới rồi!
           Cái Á xoa xoa tay, sau đó nói:
           - Lúc trước cũng có hai người nhận nhiệm vụ tới Phạm Đế Á Tuyết Sơn, nhưng theo ta một hồi rồi tất cả đều lại không đi, cậu là người cuối cùng hỏi tới vấn đề này.
           Lăng Tiêu cũng cười rộ, không nói thêm, hai người rất nhanh tìm được một nhà trọ bình thường, Cái Á nói:
           - Tới rồi, chính là nơi này, nơi này có vẻ tiện nghi, ha ha...
           - Ồ...
           Lăng Tiêu lúc này mới hiểu tại sao họ lại đi xa đến như vậy. Kiếp trước Lăng Tiêu vốn không cần tiền, giờ ở thân thể mới này, cũng chưa bao giờ thiếu tiền, cho nên trong đầu căn bản không có khái niệm về phương diện này.
           Đi tới một căn phòng, Cái Á nhẹ nhàng gõ cửa, sau đó đẩy cửa bước vào. Bên trong phòng có một trung niên cao lớn, đại khái khoảng hơn 40 tuổi đang ngồi trên ghế suy nghĩ, người toát ra một loại khí thế không giận mà uy.
           Lăng Tiêu chỉ liếc mắt một cái, đã cảm nhận được khí tức mạnh mẽ trên người trung niên này, nghĩ thầm: “Người này không đơn giản”
           - Cái Á, tìm được đồng bạn đi làm nhiệm vụ rồi à?
           Người trung niên khẽ liếc mắt đánh giá Lăng Tiêu, trong mắt hiện lên một tia thất vọng. Hắn là một Ma Kiếm Sĩ bậc một, hiển nhiên có thể nhìn ra tu vi của Lăng Tiêu, sợ rằng ngay cả Kiếm Sư cũng chưa tới, đồng bọn như vậy làm sao có tác dụng được, không chừng còn là kẻ vướng chân. Có điều, người trung niên cũng không trực tiếp nói ra chỉ ôn hòa cười, nói:
           - Tại hạ Vương Siêu, xin hỏi tiểu huynh đệ xưng hô thế nào?
           Lăng Tiêu nhìn trong mắt Vương Siêu thoáng qua một tia thất vọng, thanh sắc không đổi nói:
           - Lăng Tiêu.
           Cửa phòng mở ra lần nữa, có ba người tiến vào quán, hai nam, một nữ.
           Trong đó nam nhân tướng mạo hết sức anh tuấn, khuôn mặt gầy gò, mày rậm bắp tay cứng rắn, thoạt nhìn khoảng 23, 24 tuổi, hai mắt hữu thần, tu vi không kém. Cô gái kia có vẻ ít tuổi hơn, khoảng 16, 17, rất dịu dàng, bề ngoài ôn nhu, yếu đuối, Lăng Tiêu có thể cảm giác được, thực lực của nàng cũng chỉ có hạn.
           Người nam nhân còn lại ước chừng 30 tuổi, hai tròng mắt có vẻ tối tăm, nhìn chằm chằm Lăng Tiêu khiến cho Lăng Tiêu có chút không thích.
           Vương Siêu chỉ vào ba người nói:
           - Đường Minh, Đại Kiếm Sư bậc hai!
           Thanh niên anh tuấn khoảng 23, 24 tuổi, gật đầu thân thiện với Lăng Tiêu. Hắn cũng nhìn ra tu vi của Lăng Tiêu không cao, nhưng không vì vậy mà khinh thị Lăng Tiêu. Từ trước tới nay có rất nhiều người kỳ lạ trong Công Hội Mạo Hiểm, đi làm nhiệm vụ, không cần thiết cứ phải có tu vi cao là có ưu thế.
           Vương Siêu giới thiệu cô gái bên cạnh:
           - An Nhã, Kiếm Sư cấp 4, Dược Sư cấp hai.
           Lăng Tiêu chợt hiểu, cũng khó trách, danh tiếng của dược sư cũng rất vang đội trên đại lục, dã ngoại mạo hiểm chịu thương tích là không thể trách được, trong đội ngũ có một Dược Sư, có thể giúp đỡ rất nhiều để đảm bảo an toàn cho đồng đội.
           Vương Siêu vừa nhìn ánh mắt của tối tăm của nam nhân còn lại, vừa muốn giới thiệu thì người nọ đã nói:
           - Ngô Lương, Đại Kiếm Sư bậc ba!
           Vừa nói ánh mắt vừa chuyển hướng sang Cái Á:
           - Ngươi tìm đâu ra một người như vậy?
           Cái Á đôn hậu, nhưng không có nghĩa là hắn ngu, ngay lập tức nghe ra hàm ý khinh miệt trong câu nói của Ngô Lương, gãi đầu nói: Vị…Lăng Tiêu huynh đệ này cũng phải đi Thánh Sơn làm nhiệm vụ.
           - Cũng đi...?
           Câu nói bị cắt ngang bởi câu hỏi có ý nghi ngờ, Ngô Lương cười lạnh:
           - Kiếm Sư còn chưa tới mà cũng có thể làm nhiệm vụ ở Thánh Sơn? Quả thực buồn cười!
           Vừa nói, hắn vừa tặc lưỡi hai tiếng sau đó nhìn Lăng Tiêu cười lạnh:
           - Trở về đi thôi, mạo hiểm không phải trò chơi của các thiếu gia quý tộc, trừ khi ngươi muốn chết!
           Trên mặt Vương Siêu hiện ra một tia tức giận. Những người này cũng không phải một đoàn đội cố định, nhưng cùng hợp tác, đã được mấy năm, trong đó cũng hiểu nhau rất rõ. Gã Ngô Lương này lòng dạ hẹp hòi, hơn nữa tính tình kiêu ngạo, luôn xem thường người khác, nói chuyện rất không tốt, nhiều lúc ngay cả đội trưởng cũng không để vào mắt. Vương Siêu thầm thở dài một tiếng. Hắn chần chừ nói:
           - Lăng Tiêu tiểu huynh đệ, Thánh Sơn nơi nào cũng đầy nguy cơ, từ ma thú bậc một đến bậc chín đều có, nếu không may, gặp phải một ma thú cấp bốn, ngay cả chúng ta cũng không cam đoan an toàn của cậu.
           - Đội trưởng đại nhân.
           Ngô Lương bĩu môi, nói:
           - Một người ngay cả Kiếm Sư cũng không tới như hắn, cần gì khách khí, đuổi đi là xong!
           - Ngô Lương đại ca.
           An Nhã mở miệng gọi, đầu tiên nhìn liếc qua thần sắc không thay đổi của Lăng Tiêu, sau đó nói :
           - Ngươi tại sao không hỏi người ta có năng lực khác không?
           - Năng lực khác?
           Ngô Lương khinh thường nói:
           - Chúng ta không thích vui đùa!
           Trong phòng lúc này nhất thời mọi người có chút xấu hổ.
           Cái Á vò vò đầu, nhìn bộ mặt lạnh như băng của Ngô Lương, vẻ mặt có chút bất đắc dĩ của mình cùng An Nhã, cuối cùng khẽ liếc mắt thấy Vương Siêu cau mày, muốn nói gì đó, nhưng miệng lại ngậm vào, rất xấu hổ, dù sao cũng là người hắn mang tới.
           Lăng Tiêu nhìn năm người này, trong lòng buồn cười, quả nhiên là người giang hồ, ngẩng đầu nhìn Vương Siêu nói:
           - Vương đội trưởng, một năm gần đây huynh có bị thương, thực lực của huynh vốn là Cuồng Kiếm Sư hay là Ma Kiếm Sĩ?
           Lăng Tiêu có thể cảm nhận được khí thế của Vương Siêu. Khí thế này hơi thấp hơn phụ thân của mình một chút, nhưng còn mạnh hơn những Đại Kiếm Sư trong phòng nhiều lắm.
           Lăng Tiêu vừa dứt lời, trong phòng đột nhiên yên tĩnh, tiếng kim rơi cũng có thể nghe thấy. Mấy người cũng giật mình nhìn hắn, Vương Siêu vẻ mặt lại càng ngạc nhiên, nghĩ không ra Lăng Tiêu làm sao nhìn ra tu vi của hắn. Một Đại Kiếm Sư muốn nhìn ra thực lực của Kiếm Thị cũng không khó, chỉ cần lưu tâm, để ý bước chân cùng hô hấp là có thể đại khái đoán được thực lực. Nhưng một Kiếm Thị có thể nhìn ra cấp bậc của một người hơn mình nhiều cấp như vậy, quả có chút kinh người.
           Ít nhất bọn họ tới giờ cũng chưa nghe tới sự tình này, hơn nữa….làm người ta kinh ngạc nhất, là Lăng Tiêu không ngờ có thể nhìn ra Vương Siêu bị thương! Càng khó hiểu, ngay cả An Nhã, một Dược Sư bậc hai, lần đầu tiên nhìn thấy Vương Siêu đều bị khí thế của hắn áp chế, căn bản không thể cảm nhận được thương tích trên người Vương Siêu. Mà An Nhã mới trẻ tuổi như vậy đã là một Dược Sư bậc hai, có thể nói là một tiểu thiên tài!
           Vậy Lăng Tiêu là gì? Lăng Tiêu hình như còn ít tuổi hơn An Nhã!!!
           Ngô Lương lúc này cười lạnh nói:
           - Ngươi nghe đội trưởng nói từ đầu chuyện này phải không? Cần gì phải làm ra bộ mặt đó? Thật đúng hắn trở thành cao nhân rồi ha ha ha!
           Hắn quay về phía Lăng Tiêu quát:
           - Tiểu tử! ta không quản ngươi nghe được chuyện của đội trưởng từ chỗ nào, nhưng ta cảnh báo ngươi, lập tức cút cho ta, nếu không... Đừng trách ta không khách khí!
           Lăng Tiêu hoàn toàn không để ý quát tháo Ngô Lương bên cạnh, chăm chú nhìn Vương Siêu:
           - Nếu như huynh nguyện ý, ta có thể lập tức chữa lành cho huynh!
           “Lập tức? Chữa lành?“ Cái này không những Ngô Lương, ngay cả An Nhã cũng nín lặng, nhìn Lăng Tiêu thầm nghĩ, người tuổi trẻ này thật đúng là không biết sống chết, quả thật rất có dũng khí…nói khoác. Đội trưởng bị thương do giao thủ với một ma thú bậc năm, Xích Viêm Báo, nghe nói kinh mạch bị bế tắc, ngay cả sư phụ, Dược Sư bậc năm của Đế Quốc Lam Nguyệt cũng bó tay vô sách, hắn là một tiểu tử chưa ráo máu đầu lại nói có thể trị, xem ra người này không thiện lương. Đôi mắt xinh đẹp của An Nhã nhìn vào mắt của Lăng Tiêu cũng đã toát ra vài phần khinh thường.
           Bên kia, Ngô Lương hừ một tiếng, cũng không thèm nói gì, bắt đầu đi sang một bên, trong đầu thầm nghĩ đội trưởng không biết có phải hư đầu óc hay không, nếu là hắn khẳng định sẽ tống cổ tiểu tử này đi.
           Không ngờ, Vương Siêu thần sắc không đổi. Chỉ có chính hắn mới rõ ràng, khuyết điểm đáng chết này ảnh hưởng bao lớn với hắn. Không cần nói gì nhiều, hắn có thực lực Ma Kiếm Sĩ bậc một, bây giờ chỉ có thể phát huy lực lượng Đại Kiếm Sư bậc ba đỉnh phong, cái này cũng là lí do tại sao Ngô Lương trước mặt hắn có dũng khí kiêu ngạo.
           Bọn họ là một đoàn đội, mặc dù không phải đoàn lính đánh thuê cố định, nhưng mọi người cũng phối hợp làm nhiệm vụ nhiều năm, vẫn là do hắn lãnh đạo. Sau khi Vương Siêu bị thương, Ngô Lương mới dần dần chống đối mệnh lệnh của hắn, có lẽ muốn thay Vương Siêu, bởi đoàn đội tạm thời có một quy củ bất thành văn, đội trưởng có thể thu hoạch một nửa thành tích của đội viên.
           - Tiểu huynh đệ, cậu nói thật?
           Vương Siêu nghĩ đến thực lực mạnh mẽ của Ma Kiếm Sĩ, hơi thở có chút gấp gáp, ánh mắt nóng rực nhìn Lăng Tiêu.
           Lăng Tiêu thản nhiên cười cười:
           - Có được hay không, thử rồi sẽ biết?
            
           #11
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:07:22 (permalink)
            Chương 11 Kim Châm Kỳ Thuật  


            - Đội trưởng....
            Ngô Lương vừa định nói gì đã bị Vương Siêu vung tay lên ngăn lại:
            - Để cho hắn thử xem thế nào?
            Ngô Lương hơi hoảng sợ phát hiện, sự tự tin mạnh mẽ trên người Vương Siêu dường như đã trở lại, nhớ đến Vương Siêu cường đại trước kia, Ngô Lương bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi, tay không khỏi run run hạ xuống, nhỏ giọng đáp:
            - Vâng.
            Mấy người khác cũng kinh ngạc phát hiện, vẻ khiêm tốn khi đối mặt với đội trưởng Vương Siêu đã trở lại trên người Ngô Lương.
            Đừng xem bọn họ chỉ là một đội ngũ tạm thời, trong Công hội Mạo hiểm ở đế đô, bọn họ cũng rất nổi danh. Nếu không, làm sao tất cả đều chỉ có thực lực Đại Kiếm Sư mà dám đến Phạm Đế Á Tuyết Sơn làm nhiệm vụ, đây cũng là nhờ vào kinh nghiệm của Vương Siêu mang tính quyết định.
            Vẫn là câu nói cũ, mạo hiểm không phải chỉ có thực lực là được.
            Lăng Tiêu nhìn thoáng qua Vương Siêu, người này quả thật quyết đoán, lạnh nhạt nói:
            - Chuẩn bị mười kim châm.
            - Kim châm?
            An Nhã nhíu đôi mày thanh tú, nhìn thoáng qua Lăng Tiêu, sau đó hỏi:
            - Kim châm là cái gì?
            - A..
            Lăng Tiêu không nghĩ tới thế giới này ngay cả kỹ thuật châm cứu cũng không biết, dù sao thân thể này không có tri thức về y thuật, khụ khụ một tiếng, Lăng Tiêu hỏi:
            - Xung quanh có chỗ nào làm kim thêu không?
            - Kim thêu? Ha ha ha ha…
            Ngô Lương không nhịn được mở miệng châm chọc:
            - Có phải là ngươi còn muốn thêu hoa hay không? Thật nực cười
            Hắn nói xong lại phát hiện những người trong phòng không có ai cười cả, đành phải ngượng ngùng nói:
            - Đây quả thực là cách nói của đám giang hồ bịp bợm, châm cũng có thể chữa bệnh? Vậy An Nhã cần gì phải làm Dược sư chứ?
            An Nhã mặc dù cũng cảm thấy nghi hoặc, nhưng nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Lăng Tiêu, cũng không dám vội vàng kết luận, lại nghĩ đến câu nói của đội trưởng, có được hay không thử xem là biết, trong lòng nghĩ vậy, An Nhã nói:
            - Ta biết gần đây có một nhà chuyên môn chế tạo các loại châm, cậu đi theo ta.
            Lăng Tiêu và An Nhã đi ra tới cửa, An Nhã nhẹ giọng hỏi:
            - Cậu thật sự có thể chữa khỏi tật xấu của lão đại sao?
            Nói xong cười cười thản nhiên:
            - Đừng đa nghi, ta không có ý gì khác, chỉ cảm thấy kinh ngạc mà thôi.
            Nữ nhân này thật phiền toái. Lăng Tiêu hơi nhếch khóe miệng:
            - Nếu là tin sẽ không hỏi, nếu không tin, hỏi cũng phí công.
            - Cậu...
            An Nhã nghẹn lời không nói được gì, trong lòng thầm nói người này nói chuyện cũng thật đáng giận, lập tức lạnh lùng nói:
            - Lòng tốt mà lại bị coi như lòng lang dạ thú, mặc cậu, đừng tưởng rằng trêu chọc một kẻ mạo hiểm là một chuyện hay.
            Lăng Tiêu không để ý đến nàng, giống như một bông hoa dại bên đường còn có sức hấp dẫn hơn nàng, làm An Nhã tức giận không thôi, nhưng lại không làm gì được Lăng Tiêu.
            Hai người tới một cửa hàng chuyên môn chế tạo các loại kim châm. Sau khi nói cho ông chủ cửa tiệm phương pháp chế tạo, Lăng Tiêu giao cho ông ta hai kim tệ. Trên thực tế làm mười cây kim châm ngay cả một kim tệ cũng không đến, nhưng Lăng Tiêu không có khái niệm về tiền, chỉ nghĩ đủ kim tệ dùng đúc kim châm là được rồi. Đối với ông chủ cửa hàng mà nói, đây đúng là việc làm của một kẻ phá gia chi tử. Làm kim châm là một chuyện quá dễ dàng, một kim tệ, dù một hai tháng, hắn cũng không nhất định có thể kiếm được.
            Không hổ là chế tạo chuyên nghiệp, hơn nữa vàng còn mềm hơn các kim loại khác, hơn nữa lại không cần tạo lỗ, ông chủ rất nhanh đã mang một hộp gấm ra, cung kính đưa cho Lăng Tiêu.
            Lăng Tiêu mở ra nhìn, bên trong có hai mươi mấy chiếc kim châm nhỏ như sợi tóc, dài khoảng mười phân, cũng không cần biết ông chủ cửa hàng có tham ô vật liệu hay không, xoay người bước đi.
            An Nhã vừa định nhắc nhở Lăng Tiêu một câu tức giận trừng mắt nhìn hắn một cái, bất đắc dĩ đi theo sau hắn, nghĩ thầm rằng, người này không hiểu nhân tình thế thái, đúng là một kẻ tiêu tiền như rác.
            ..............
            Trong phòng, chỉ có hai người Lăng Tiêu và Vương Siêu, những người khác đều đã đi ra ngoài.
            Vương Siêu ít nhiều cũng cảm thấy khẩn trương nhìn Lăng Tiêu, cho dù lúc đối mặt với Xích Viêm Báo cũng không khẩn trương như vậy, dường như chiếc hộp gấm này che giấu thứ muốn đoạt mạng hắn. Cũng khó trách, thế giới này còn chưa có ai nghe nói dùng kim là có thể chữa thương, Vương Siêu có dũng cảm thử một lần, đã là rất dũng khí.
            Hơn nữa Lăng Tiêu lại lấy ra một chiếc kim châm vừa nhỏ lại vừa dài, Vương Siêu dù ở hoàn cảnh nguy hiểm đến mấy cũng không đổi sắc nhưng lúc này không kìm nổi mà mặt mũi co giật, chớp chớp mắt mấy cái thật nhanh, rốt cuộc cắn răng một cái:
            - Lăng tiểu huynh đệ, nếu ngươi có thể chữa khỏi vết thương của ta, Vương mỗ nhất định sẽ hậu tạ!
            Lăng Tiêu cười cười, biết đây chỉ là biểu hiện lúc khẩn trương của Vương Siêu mà thôi, nói:
            - Tốt lắm, không có việc gì, đếm tới hơn mười là xong.
            Vương Siêu bị thương ở tay trái, cũng may không phải là tay phải, nếu không có lẽ hắn ngay cả một thành công phu (1/10 công phu) cũng không thể vận dụng. Cánh tay trái của Vương Siêu rất lực lưỡng, hiển nhiên đây là kết quả rèn luyện nhiều năm, giờ phút này tất cả các bắp thịt đang săn lại.
            Lăng Tiêu vỗ nhẹ vai Vương Siêu, nhỏ giọng nói:
            - Thả lỏng chút.
            Vương Siêu cảm thấy tinh thần mình chợt buông lỏng, tâm trạng đang khẩn trương đã trở lại bình tĩnh, trong lòng đếm mười lần nhưng không cảm giác được cái gì, đến tận khi giọng nói của Lăng Tiêu vang lên:
            - Được rồi, huynh có thể mở mắt.
            Vương Siêu lập tức mở to mắt ra, trợn mắt há mồm phát hiện trên tay trái mình đã có thêm hơn mười chiếc kim châm lấp lóe hào quang, nhỏ như sợi tóc, ở nơi ánh sáng tối tăm này thoạt nhìn rất rõ ràng.
            Vương Siêu nghi hoặc trong lòng, mình không có một chút cảm giác nào, là như thế nào chui vào trong tay mình? Không ngờ không hề có một chút cảm giác nào.
            Bỗng nhiên nhớ tới vừa lúc nãy khi Lăng Tiêu nói một câu với mình “Thả lỏng chút”, dường như lập tức trầm tĩnh lại, trong lòng không khỏi kinh ngạc, chẳng lẽ thiếu niên thực lực yếu ớt này lại là một cao thủ tinh thần lực?
            Tinh thần lực trên đại lục quả thật tồn tại, kiếm thuật tu luyện càng cao, tinh thần lực lại càng tinh thuần, cũng càng mạnh mẽ. Nhưng một thanh niên ngay cả Kiếm Sư cũng không đến, tinh thần lực của hắn sao có thể cao hơn mình chứ? Không ngờ có thể thôi miên mình… giờ phút này trong lòng Vương Siêu rất tò mò với thiếu niên Lăng Tiêu này.
            - Cái này... tốt rồi sao?
            Vương Siêu có chút không dám tin nhìn Lăng Tiêu, quá trình không thống khổ như tưởng tượng lại làm hắn cảm thấy lo lắng bất an, bởi vì nó quá đơn giản.
            - Chờ một chút, nói cho ta nghe một chút chuyện về Thánh Sơn.
            Lăng Tiêu rất bình tĩnh ngồi trên ghế, mỉm cười nhìn hắn.
            Vẻ trầm ổn của Lăng Tiêu đã lây sang Vương Siêu. Vương Siêu thầm cười chính mình, cảm giác tâm cảnh của mình quá bất ổn. Quả thật, trước sự hấp dẫn thực lực khôi phục hoàn toàn, tin rằng không ai còn có thể giữ được thái độ bình tĩnh?
            - Thánh Sơn là một nơi rất nguy hiểm nhưng cũng tràn ngập cơ hội, ở đây có lẽ không cẩn thận là sẽ gặp phải một ma thú cường đại cấp năm cấp sáu, đoàn đội như chúng ta mà có thể thoát hiểm đều là vô cùng may mắn. Nhưng đồng thời có lẽ cậu cứ đi là có thể gặp được thi thể của ma thú cấp năm, cấp sáu. Da lông, xương, tinh hạch của chúng nó đều có thể bán được giá rất cao, nhất là tinh hạch của ma thú bậc cao.
            Vương Siêu kể lại cuộc sống mạo hiểm, tâm trạng lo được lo mất cũng bình tĩnh lại, ánh mắt cũng trở nên hăng hái, hiển nhiên là nhớ đến chuyện xưa.
             
            #12
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:09:23 (permalink)
             Chương 12 Giá Trị  


             - Tác dụng chủ yếu của tinh hạch chính là khảm trên vũ khí?
             Trong trí nhớ của Lăng Tiêu cũng không hiểu biết gì nhiều về tinh hạch, nguyên nhân là bởi vì Lăng Tiêu lúc trước vô vọng với võ đạo, căn bản không đặt tâm tư về phương diện này.
             Vương Siêu có chút kỳ quái nhìn Lăng Tiêu, thiếu niên này ở rất nhiều mặt biểu hiện lão luyện giống như một lão già giàu kinh nghiệm, nhưng rất nhiều phương diện lại giống như một tờ giấy trắng, thật đúng là kỳ quái, nghe vậy liều gật đầu:
             - Cậu phải biết rằng, chỉ có người có tu vi từ Đại Kiếm Sư trở nên, bởi vì kinh mạch toàn thân thông suốt mới có thể phát ra kiếm khí, nói cách khác, bất kể là Thần cấp công pháp hay là Nhân cấp công pháp, dưới cấp Đại Kiếm Sư tu luyện đều chỉ có thể luyện được kỹ năng mà không thể luyện kiếm khí. Cho nên những người bên dưới Đại Kiếm Sư muốn phát ra kỹ năng từ vũ khí, nhất định phải dựa vào tinh hạch của ma thú. Tinh hạch phẩm cấp càng cao chứa đựng ma lực càng nhiều, hơn nữa tinh hạch càng cao cấp, phát ra kiếm kỹ có uy lực càng lớn.
             Lăng Tiêu vẻ mặt đầy học hỏi gật đầu, mấy thứ này nếu không phải Vương Siêu nói ra, hắn căn bản không biết. Trong lòng thầm cảm kích Vương Siêu, Lăng Tiêu tính tính thời gian thấy cũng đã đủ.
             Trên thực tế, vết thương của Vương Siêu nếu đặt ở Tu chân giới căn bản không tính là vấn đề gì to tát, chẳng qua chỉ là vì vết thương làm kinh mạch bế tắc mà thôi. Điều này khác hẳn đả thông kinh mạch toàn thân, chỉ cần dùng kim châm khơi thông vài huyệt vị là được.
             Nhưng Vương Siêu bị thương quá lâu, cho nên thời gian dùng kim châm cũng phải dài một chút.
             - Được rồi.
             Lăng Tiêu nói xong, hai tay rất nhanh nhổ kim châm trên tay trái Vương Siêu xuống, sau đó nói:
             - Được rồi, huynh có thể thử xem, nhưng không được quá sức, dù sao vết thương của huynh đã để quá lâu, còn cần dưỡng thương khoảng một tháng mới khôi phục hoàn toàn.
             Trên thực tế, không cần Lăng Tiêu nói gì, khi kim châm được rút khỏi tay Vương Siêu, một luồng lực lượng mênh mông đã lâu không thấy giống như dòng Hoàng Hà và Trường Giang trong nháy mắt chạy vòng quanh kinh mạch của hắn một vòng.
             Vương Siêu không kìm nổi hét dài một tiếng, một luồng lực lượng cường đại mà vô hình đẩy Lăng Tiêu ra, “phanh” một tiếng trực tiếp nện vào vách tường cứng rắn của khách điếm. Lăng Tiêu thiếu chút nữa ngất xỉu tại chỗ, trong lòng không khỏi thầm than đây là lực lượng Ma Kiếm sĩ sao? Thật đúng là cường đại.
             Mấy người chờ bên ngoài đã lâu lập tức phá cửa xông vào, đều trợn mắt há mồm nhìn khí tức cường đại của Vương Siêu, còn có Lăng Tiêu mặt mày nhăn nhó xoa xoa lưng mình.
             Vương Siêu lúc này mới phản ứng lại, vội vàng chạy tới kéo tay Lăng Tiêu. Hán tử hơn bốn mươi tuổi luôn luôn trầm ổn cũng không kìm nổi mà mắt đỏ ửng lên, trầm giọng nói:
             - Thật xin lỗi, là ta quá kích động, cậu không bị thương chứ? Lăng huynh đệ, Vương mỗ nợ cậu một nhân tình rất lớn. Từ nay về sau, nếu như Lăng huynh đệ không chê, cậu chính là huynh đệ sinh tử của Vương Siêu ta.
             Đường Minh và Cái Á đi theo Vương Siêu đã rất nhiều năm, tình cảm rất thân thiết, thấy lão Đại rốt cuộc cũng phục hồi thực lực, trên mặt đều lộ ra vẻ hưng phấn. An Nhã đi theo bọn họ làm nhiệm vụ đã hơn một năm cũng rất hưng phấn, tuy nhiên càng thêm khiếp sợ với năng lực này của Lăng Tiêu.
             Một vấn đề khó khăn mà Dược sư bậc năm cũng phải bó tay, một Ma Kiếm sĩ đã bị Cung đình y sư tuyên bố “Tử hình”, không ngờ lại được một thiếu niên hơn mười tuổi chữa khỏi, điều này có nghĩa gì?
             An Nhã bỗng nhiên có một cảm giác, thiếu niên thực lực thấp kém này chính là một tòa Kim Sơn.
             Đế quốc hàng năm có bao nhiêu người bị thương như Vương Siêu? Hàng năm có bao nhiêu đại nhân vật thực lực mạnh mẽ bởi vì nguyên nhân này mà buồn bã thối lui, trời! An Nhã có chút không dám nghĩ tiếp, ánh mắt nhìn về phía Lăng Tiêu từ khinh thường trở nên nóng bỏng.
             Lăng Tiêu giờ phút này thật đúng là không nghĩ được rằng mình đã làm một việc rất xuất sắc, nghe xong Vương Siêu nói, liền mỉm cười nói:
             - Chỉ là chuyện nhỏ mà thôi, Vương đội trưởng không cần quá khách sáo.
             - Còn gọi Vương đội trưởng? Gọi ta là đại ca
             Vương Siêu đã khôi phục thực lực, trong nháy mắt đã tìm lại sự tự tin, người cũng trở nên hào sảng, cười ha hả nói.
             - Đại ca.
             Lăng Tiêu có chút xấu hổ, hắn cho tới bây giờ còn chưa gọi ai là ca ca, không nghĩ tới chính thân ca ca của mình còn không gọi, ngược lại lại gọi một người ngoài trước. Nhưng Lăng Tiêu cũng không hề hối hận khi quen biết một người như vậy. Đối với hắn mà nói, lúc này thiếu nhất chính là một người dẫn đường có thực lực cường đại như Vương Siêu. Nếu có Vương Siêu hỗ trợ, hy vọng có thể tìm được Phạm Đế Á thánh quả của mình cũng có thể lớn hơn một ít.
             Ngô Lương lúc này mới từ khiếp sợ hồi phục lại, nhìn Lăng Tiêu với ánh mắt phức tạp, cười cười lấy lòng:
             - Chúc mừng đại ca.
             - Chúc mừng đại ca.
             Mấy người khác cũng vô cùng hưng phấn, đội trưởng khôi phục thực lực, đối với bọn họ có nghĩa là về sau làm nhiệm vụ sẽ càng yên tâm hơn.
             Cái Á gãi đầu cười ngây ngô nói:
             - Hắc hắc, về sau có Lăng Tiêu tiểu huynh đệ, cho dù bị thương cũng không sợ.
             - Cái Á, cái miệng quạ đen của ngươi, chẳng lẽ ngươi hy vọng có người bị thương sao?
             An Nhã trừng mắt nhìn Cái Á.
             - A, đương nhiên không phải.
             Cái Á vô tội vò đầu nói.
             - Đúng, lời nói của Cái Á thật ra đã nhắc nhở ta.
             Vương Siêu nghiêm mặt nói:
             - Chuyện ngày hôm nay, không ai được nói ra ngoài, nếu không đừng trách ta không để ý đến tình bằng hữu nhiều năm.
             Mọi người đang ngồi ở đây đều hiểu được ý trong lời nói của Vương Siêu, đều gật đầu tỏ vẻ sẽ không tiết lộ ra ngoài, trong ánh mắt nhìn Lăng Tiêu đều tràn ngập lửa nóng.
             Nhưng thật ra Lăng Tiêu có chút buồn bực, không phải chỉ là dùng kim châm giúp ngươi khơi thông huyệt đạo sao, cần gì phải nghiêm trọng đến vậy?
             Nhìn thấy bộ dạng không cho là đúng của Lăng Tiêu, Vương Siêu trầm giọng nói:
             - Lăng huynh đệ, nếu ta đã may mắn trở thành huynh trưởng của đệ, nhất định phải nói cho đệ hiểu. Y thuật của đệ nếu bị Quốc vương bệ hạ biết, có thể dễ dàng đổi được một chức Hầu tước thế tập, thậm chí là Công tước, đệ lúc này còn cảm thấy không đáng gì không?
             Lăng Tiêu khẽ cau mày. Xuất thân gia đình quan lớn, kiếp trước hắn không có khái niệm này, cho nên đối với quan tước vân vân, hắn thật đúng không hề để ý tới, nhưng không có nghĩa là hắn không hiểu được ý nghĩa của Hầu tước thế tập. Phụ thân của mình đạt được phong tặng vinh dự cao quý nhất chính là tước vị Công tước, là do đã trải qua những cuộc chiến đẫm máu, dùng vô số sinh mệnh của đồng đội mà đổi lấy. Có tướng quân Lăng Thiên Khiếu, biên giới phía Tây Đế quốc sẽ cam đoan không mất, nếu không có sự uy hiếp của Lăng Thiên Khiếu, Đế quốc Tử Xuyên đã sớm rục rịch.
             Cho nên tước vị của Lăng Thiên Khiếu đối với bình dân mà nói đúng là một trường hợp cá biệt, trăm ngàn năm cũng không nhất định có thể xuất hiện một nhân tài như vậy. Dù sao có thực lực là một chuyện, còn phải hiểu rõ binh pháp, chỉ là người vũ dũng càng không được.
             Một người bình dân bình thường muốn trở thành quý tộc quả thực rất khó khăn. Đơn giản mà nói, ở trong đám quý tộc của Đế quốc, một gã Tử tước ở nông thôn cũng giống như một thổ Hoàng đế, có quyền uy vô thượng ở trong vùng đất được sắc phong.
             Cho nên Vương Siêu nói kỹ thuật châm cứu của Lăng Tiêu có thể đổi lấy một tước vị Hầu tước thế tập, lập tức làm mọi người trong phòng kinh hãi, hô hấp của mọi người đều trở nên rất nhẹ, đều nhìn Lăng Tiêu.
             Mọi người đều biết năng lực của Lăng Tiêu là đáng giá, nhưng không thể tưởng tượng được lại có thể đáng giá như vậy. Không ai hoài nghi lời Vương Siêu nói, bởi vì hắn trước kia là thống lĩnh Cận vệ quân Hoàng Gia, bởi vì phạm chút sai lầm mới rời khỏi quân đội. Nếu không đến bây giờ, cho dù hắn không bằng tướng quân Lăng Thiên Khiếu, nhưng ít ra cũng có tước vị quý tộc.
             Lăng Tiêu chép chép miệng, nhíu mày, sau đó nói.
             - Thật đúng là hấp dẫn, tuy nhiên, ta không muốn trở nên hiếm có, ha ha.
             “Hô”, mọi người trong phòng kể cả Vương Siêu đều thở phào một cái. Bọn họ thật sự rất sợ Lăng Tiêu cứ như vậy rời đi, ngay cả Ngô Lương mặc dù khinh thường Lăng Tiêu tu vi thấp, nhưng cũng biết một người như vậy rất quan trọng trong đoàn đội, giống như bọn họ có thể mang theo An Nhã chỉ là Kiếm Sư bậc bốn cùng nhau làm nhiệm vụ, mà giá trị của Lăng Tiêu thì An Nhã căn bản không thể so sánh được.
              
             #13
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:10:39 (permalink)
              Chương 13 Thượng Quan Vũ Đồng  


              Trong mắt Vương Siêu hiện lên vẻ vui mừng, thiếu niên này có thể không động tâm với sự giàu sang phú quý, thật sự khó được, gật đầu nói:
              - Ta quyết định, nhiệm vụ lần này sẽ mang theo Lăng Tiêu huynh đệ, mọi người còn có ý kiến gì không?
              Bao gồm cả Ngô Lương, tất cả mọi người đều gật đầu đồng ý. Lăng Tiêu lộ ra kỹ năng đó đã làm bọn họ quá rung động, nếu ai còn không đồng ý, vậy quả thực là đầu có vấn đề.
              Ngay cả An Nhã, trong lòng cũng chỉ có hâm mộ mà không có ghen tị, bởi vì kỹ năng đó của Lăng Tiêu đã nằm ngoài tri thức y thuật mà nàng biết.
              - Vậy cứ quyết định như thế.
              Vương Siêu mãn nguyện nói:
              - Ba ngày sau, chúng ta sẽ gặp lại tại đây, sau đó xuất phát, vẫn quy củ cũ, ba ngày này để mọi người có thời gian chuẩn bị mọi thứ.
              - Lăng Tiêu, cậu không lớn bằng ta, cho nên cậu phải gọi ta là tỷ tỷ.
              An Nhã bỗng nhiên cười hì hì nói với Lăng Tiêu. Trong đoàn đội nàng vốn là ít tuổi nhất, hôm nay cuối cùng có một người còn nhỏ hơn nàng, trong lòng không khỏi mừng thầm.
              - A...
              Khóe miệng Lăng Tiêu hơi nhếch lên, mí mắt cụp xuống, trong lòng thầm nói nữ nhân này thật quá phiền toái, bỗng nhiên nhớ tới Y Toa hiểu biết rất sâu về dược liệu, cảm thấy tốt hơn cô gái này, chí ít là cũng an tĩnh hơn!
              An Nhã cũng không trông chờ thiếu niên có tính cách lạnh nhạt này mở miệng gọi mình là tỷ tỷ, vừa nãy nhìn bộ dạng miễn cưỡng của hắn khi gọi đội trưởng là đại ca, ai cũng đều có thể thấy được. Đội trưởng chính là Ma Kiếm sĩ mà không phải Đại Kiếm Sư như nàng! Trong lòng An Nhã nghĩ người và người không thể so sánh, dù sao chỉ cần hắn không chán ghét mình là tốt rồi, nhất định phải học được bản lãnh kia của hắn.
              Đội mạo hiểm tạm thời đều có một quy củ, ngoại trừ tình cảm cũng phải đến một trình độ nhất định, giữa mọi người không được hỏi thân phận của đối phương.
              Sau khi mọi người đi rồi, Vương Siêu giữ Lăng Tiêu lại, nói cho hắn một số việc cần chú ý khi đi ra ngoài.
              Kiếp trước, Lăng Tiêu cũng có kinh nghiệm thế này, cho nên không có gì khó khăn đã hiểu được điều này, làm cho Vương Siêu phải kêu kỳ quái, luôn miệng khen ngộ tính của Lăng Tiêu rất tốt. Lăng Tiêu dở khóc dở cười, trong lòng không khỏi thầm nghĩ: khi ta ở dã ngoại tìm thảo dược vẫn còn không có ngươi. Đương nhiên, suy nghĩ này chỉ có thể nghĩ ở trong đầu mà thôi.
              Cáo từ Vương Siêu, Lăng Tiêu chuẩn bị quay về xin phép Học viện. Đế quốc Học viện quản lý không quá nghiêm khắc, giống như Lăng Tiêu hôm nay đi ra ngoài thậm chí không cần thông báo với giáo sư. Trong Học viện không phú tức quý, ngươi có thể không nghe giáo sư giảng bài, thi không qua ngươi cứ ở lại, nếu như ngươi không sợ, có thể ở đó đến hai mươi tuổi, sau đó tự động cút đi. Đương nhiên nếu muốn ra ngoài một thời gian dài thì vẫn phải thông báo với giáo sư một tiếng, nếu không người khác sẽ cho rằng ngươi mất tích.
              Lúc này đang là mùa hạ, mặt trời nóng bỏng vô tình thiêu đốt mọi người, côn trùng ở cây hai bên đường kêu cũng không vang vọng như mọi khi, người đi trên đường cũng không nhiều, nhưng nếu có ai gặp, chỉ cần biết Lăng Tiêu đều nhìn hắn với ánh mắt giễu cợt.
              Cơ hội có thể cười nhạo thiếu gia nhà Đại tướng quân cũng không phải nhiều. Có rất nhiều người thậm chí không rõ bọn họ vì cái gì mà khinh bỉ Lăng Tiêu, có lẽ cảm thấy như vậy mình có thể tìm thấy một cảm giác thỏa mãn.
              Đối mặt với những ánh mắt khinh bỉ đó, Lăng Tiêu cười thầm trong lòng, mặt không chút thay đổi lướt qua bên người bọn họ, trong lòng cảm thấy bi ai thay cho những người này, một đám người còn không biết sống vì cái gì, còn có thời gian rỗi đi giễu cợt người khác?
              Lăng Tiêu tìm được chỗ ở của giáo sư mình. Trong trí, giáo sư Thượng Quan Vũ Đồng này là một nữ nhân tao nhã, rất ít tức giận, có quan hệ rất tốt với tỷ tỷ Lăng Tố của mình, bình thường cũng rất tốt với Lăng Tiêu. Sắp đến được chỗ ở của Thượng Quan Vũ Đồng, trong lòng Lăng Tiêu bỗng nhiên có một cảm giác khẩn trương, có lẽ đáy lòng Lăng Tiêu kia sợ hãi Thượng Quan Vũ Đồng thất vọng về hắn. Từ khi xảy ra chuyện kia, Lăng Tiêu vẫn chưa gặp Thượng Quan Vũ Đồng, tự nhiên không biết giáo sư cảm nhận về mình như thế nào.
              Mang tâm trạng phức tạp như vậy, Lăng Tiêu gõ cánh cửa phòng giáo sư, bên trong truyền ra một giọng nói ngọt ngào êm tai:
              - Mời vào.
              Lăng Tiêu đẩy cửa đi vào, trước mắt sáng ngời. Gian phòng này đầy ánh mặt trời, bên trong còn có hai phòng và một ban công, bên trong là phòng ngủ, trong phòng rất sạch sẽ và ấm áp, có một mùi thơm độc đáo của phòng nữ nhân.
              Thượng Quan Vũ Đồng nhìn thấy Lăng Tiêu, sửng sốt một chút, lập tức nhíu mày lạnh nhạt nói:
              - Là cậu? Ngồi.
              Lăng Tiêu vâng lời ngồi xuống.
              Đợi Lăng Tiêu ngồi xuống, Thượng Quan Vũ Đồng không thèm nói gì thêm, mà ngồi tại chỗ mở sách ra xem, thi thoảng dùng bút viết gì đó trên mặt giấy.
              Đứng từ góc độ của Lăng Tiêu nhìn, Thượng Quan Vũ Đồng có một đôi mắt hẹp dài rất đẹp, hàng lông mi dài bao trùm trên mắt, bàn tay trắng nõn nà và những ngón tay dài tinh xảo lộ ra khỏi tay áo.
              Thượng Quan Vũ Đồng không nói lời nào, Lăng Tiêu cũng không nói. Đối với hắn, lúc trước tu luyện ở Thục Sơn, nhập định một năm là chuyện bình thường, lúc này mới có một lát, so về kiên nhẫn có lẽ trên thế giới này không có ai hơn được hắn.
              Qua một lúc lâu, Thượng Quan Vũ Đồng đột nhiên cảm giác mình không ngờ không cảm nhận được khí tức của Lăng Tiêu, lập tức cảm thấy kinh hãi. Nàng ngẩng đầu lên thì vẫn thấy Lăng Tiêu đang ngồi ở chỗ cũ, cúi đầu, cũng không biết có phải đang ngủ hay không, trong mắt hiện lên một tia lửa giận. Thượng Quan Vũ Đồng rốt cuộc không nhịn được nữa, hung hăng vỗ mạnh vào bàn một cái.
              Mặt bàn rất dày truyền ra một tiếng “phanh”
              Lăng Tiêu thầm cười trong lòng, có thế mà cũng không nhịn nổi? Nhưng vẫn rất phối hợp ngẩng đầu lên, biểu hiện ra là đang sợ hãi, nhưng bởi vì không quá hiểu ngụy trang cho nên vẻ mặt của Lăng Tiêu làm cho người ta cảm thấy rất đáng giận.
              Thượng Quan Vũ Đồng hít sâu một hơi, bộ ngực sữa cao vút theo đợt hít thở của nàng mà rung động rất nhẹ, phát hiện ánh mắt của tiểu tử kia như cố tình dừng trên bộ ngực đầy đặn và kiêu ngạo của mình, lập tức cảm thấy thẹn thùng, tiếp theo là rất phẫn nộ:
              - Có biết cậu phạm phải sai lầm gì không.
              Thượng Quan Vũ Đồng không thể không thầm tự nhắc nhở mình phải bình tĩnh, mình là giáo sư của hắn, mình cũng là bạn thân thiết của tỷ tỷ hắn, ý của mình chính là muốn tiểu tử này học giỏi, tuyệt đối không được tức giận hắn.
              Lăng Tiêu lắc đầu, vẻ mặt vô tội.
              - Cậu có bản lĩnh cao nhỉ? Còn định chơi trò im lặng rắm thối đó với ta à!
              Thượng Quan Vũ Đồng dựng đứng lông mày, đôi mắt phượng trợn lên nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu. Một mỹ nữ xinh đẹp cũng nói ra những lời thế này, có thể thấy được nàng tức giận đến mức nào.
              Thượng Quan Vũ Đồng đưa tay day day trán, cố gắng làm cho mình bình tĩnh:
              - Xảy ra chuyện, vì sao không trước hết đến tìm ta? Vì sao lại một mình về nhà không nói một câu? Bị nữ nhân làm thương tổn? Bị đả kích? Cho rằng Tạ Hiểu Yên không nên dùng phương thức này đối phó với cậu? Hay là cảm thấy giáo sư không phải người mà cậu đáng tin? Cậu có biết cậu làm như vậy đã tổn hại đến danh dự của cậu như thế nào, làm danh vọng của gia tộc cậu bị động đến thế nào không? Cậu cảm thấy cậu thật sự là một đồ vô dụng sao? Người khác nghĩ như vậy, chính cậu cũng nghĩ như vậy sao?
              Liên tiếp những câu hỏi, khiến Thượng Quan Vũ Đồng càng nói càng phẫn nộ, đến cuối cùng gần như là hét thẳng vào mặt Lăng Tiêu.
              Lăng Tiêu ngồi yên ở đó. Trong trí nhớ trước đây của hắn, Thượng Quan Vũ Đồng gần như không tức giận, sao hôm nay lại thất thố đến thế? Nhưng từ lời nói của nàng có thể nghe ra ý bênh vực nồng đậm.
              Thấy ánh mắt vừa đơn thuần vừa nghi hoặc của Lăng Tiêu, Thượng Quan Vũ Đồng không khỏi cảm thấy tâm mềm đi, tao nhã vuốt sợi tóc rối trên trán lại, nói nhẹ nhàng hơn:
              - Lăng Tiêu, cậu cũng không còn nhỏ, nam tử mười bốn tuổi rồi đó. Khi bằng tuổi cậu, Lăng tướng quân phụ thân cậu đã bắt đầu đánh nhau trên chiến trường, cho nên giáo sư vẫn cho rằng cậu hẳn phải trưởng thành, không thể đi quá xa trên võ đạo thì có sao? Tìm cách khác đi...
              Thượng Quan Vũ Đồng lấy tay nhẹ nhàng vuốt ve nơi mà mình vừa vỗ, một dấu tay mờ nhạt lưu lại tại đó, nếu bị người khác nhìn thấy, nhất định sẽ rất kinh ngạc. Đây chính là cái bàn làm từ thiết mộc ngàn năm cứng rắn nhất, đao kiếm bình thường đều rất khó lưu lại dấu vết trên bề mặt.
              - Phụ thân của cậu, Lăng tướng quân là dựa vào bản lĩnh mạnh mẽ đi đến ngày hôm nay, đây là sự thật. Nhưng cậu có cảm thấy, giá trị hiện tại của Lăng tướng quân là nhờ hiểu rõ cách dùng binh chiếm nhiều, hay là nhờ thân phận Ma Kiếm sĩ bậc ba chiếm nhiều?
              Đôi mắt xinh đẹp của Thượng Quan Vũ Đồng dừng lại trên người Lăng Tiêu, hỏi.
              Lăng Tiêu cau mày suy nghĩ, sau đó nói:
              - Trước mắt mà nói, hẳn là do hiểu rõ cách dùng binh chiếm nhiều.
              - Cậu còn không đến nỗi quá ngu.
              Thượng Quan Vũ Đồng châm chọc nói:
              - Như vậy, đến bây giờ, cậu còn có thể cho rằng cậu là một người vô dụng không?
              Thấy Lăng Tiêu im lặng không nói, Thượng Quan Vũ Đồng nói những lời tận đáy lòng:
              - Tỷ tỷ cậu đầu năm nay khi đi tìm kiếm một tòa cổ tích, khi đi đã phó thác cậu cho ta, để ta chiếu cố cho cậu, nhưng cậu xem lại mình đi, đã bao giờ cậu coi ta là thân nhân của cậu chưa? Xảy ra chuyện lớn như vậy, cậu bảo ta đến lúc đó làm thế nào để nói chuyện với tỷ tỷ của cậu? Điểm tâm cơ của Tạ Hiểu Yên, cậu coi toàn bộ giáo sư đều là kẻ ngốc sao? Nhưng cậu có biết vì sao không có ai đứng ra nói cho cậu không?
              Thượng Quan Vũ Đồng nói đến đây mới khẽ thở dài một tiếng, thân hình tựa vào thành ghế mềm mại:
              - Đó là bởi vì Tạ Hiểu Yên rõ ràng có tiền đồ hơn so với cậu. Hơn nữa cậu gặp chuyện không may lại không nói một lời đã trở về nhà, điều này không phải càng làm cho cậu thêm oan uổng sao.
              Sau khi nói xong, Thượng Quan Vũ Đồng mới có chút mệt mỏi dựa vào thành ghế, sau đó nhìn Lăng Tiêu:
              - Chính cậu còn không cố gắng, người khác có lý do gì mà phải đứng ra nói thay cậu? Ta vẫn cho rằng cậu là một học sinh thông minh, thế giới này tuy nói là cường giả vi tôn, nhưng không có chuyện gì là tuyệt đối cả. Tể tướng Đế quốc Khang Tư Thản không phải là người bị Thiên Mạch sao? Nhưng toàn bộ Đế quốc Lam Nguyệt từ quý tộc đến bình dân, ai nhắc đến đều phải giơ ngón tay cái lên.
              Lăng Tiêu biết Tể tướng Đế quốc Khang Tư Thản, khi còn nhỏ cũng từng bị người cười nhạo, nhưng dựa vào sự cố gắng của mình, không để ý đến ánh mắt trào phúng của người khác, rốt cuộc từng bước một đi lên tầng lớp trung tâm quyền lực của Đế quốc, trở thành Tể tướng đại nhân được người kính ngưỡng.
              - Cho nên cậu phải nhớ kỹ, cậu không phải đồ bỏ đi, phải chứng minh cho mọi người thấy.
              Thượng Quan Vũ Đồng đưa quyển sách lúc nãy mình vừa mới viết lên sang phía Lăng Tiêu:
              - Cái này, cậu cầm đi, hẳn là có điểm trợ giúp cho cậu.
              Lăng Tiêu lặng lẽ đứng lên, thấy trên bìa quyển sách viết “Đế quốc binh pháp học”. Mặc dù Lăng Tiêu không có hứng thú gì đối với cái này, hơn nữa cũng đã không phải Lăng Tiêu trước kia, nhưng những lời nói của Thượng Quan Vũ Đồng vẫn gợi ý rất nhiều cho hắn, đồng thời rất tôn kính nữ giáo sư xinh đẹp này.
              Lăng Tiêu cầm lấy quyển sách, sau đó nói từ đáy lòng:
              - Giáo sư, cảm ơn ngài.
              - Được rồi, không cần khách khí như vậy.
              Thượng Quan Vũ Đồng khoát tay, sau đó dịu dàng hỏi:
              - Hôm nay cậu tới tìm ta có chuyện gì?
              Lăng Tiêu nhìn thoáng qua Thượng Quan Vũ Đồng, không khí khẩn trương trong phòng rốt cuộc đã biến mất, mới nói:
              - Giáo sư, ta là đến xin nghỉ với ngài.
              - Một hai ngày, không cần xin phép, cậu cũng không phải không biết quy định của học viện...
              Thượng Quan Vũ Đồng chưa nói xong đã phản ứng lại, nhíu mày nhìn Lăng Tiêu:
              - Cậu muốn làm gì?
              - Giáo sư, ta biết có một phương pháp có thể đả thông kinh mạch của ta.
              Lăng Tiêu vốn không định nói thật với Thượng Quan Vũ Đồng, Trúc cơ đan trên thế giới này căn bản là không tồn tại, nhưng tình cảm che chở và quan tâm của Thượng Quan Vũ Đồng đối với hắn làm Lăng Tiêu quyết định nói ra một phần sự thật với nàng.
              - A? Ngươi nói ngâm dược liệu hả? Không được.
              Không nghĩ tới kiến thức của Thượng Quan Vũ Đồng quả thật phi phàm, không ngờ mở miệng đã nói ra biện pháp mà Y Toa nói, kiên quyết lắc đầu nói:
              - Không được, ta không đồng ý!
              - Á....
              Lăng Tiêu giải thích nói:
              - Giáo sư, không phải phương pháp này, nói như thế, ngài vừa rồi cũng nói hy vọng ta có thể kiên cường trưởng thành lên, đúng không?
              Thượng Quan Vũ Đồng nghi hoặc nhìn Lăng Tiêu một lúc lâu, sau đó từ từ gật đầu.
              - Biện pháp này là ta thấy từ một cuốn sách cổ, chỉ cần ba loại dược liệu, sau đó luyện chế thành một đan dược là có thể đả thông kinh mạch, không hề nguy hiểm.
              Không thể nói là biện pháp của thế giới kia, Lăng Tiêu chỉ có thể lấy cớ nói là xem được từ một cuốn sách cổ mà thôi.
              - Cuốn sách cổ đó đâu?
              Thượng Quan Vũ Đồng hoài nghi nhìn Lăng Tiêu:
              - Không phải là cậu đang lừa ta đó chứ?
              Nói xong liền nhìn chằm chằm vào mắt Lăng Tiêu.
              - Không cẩn thận làm rơi nó vào lò sưởi rồi.
              Lăng Tiêu bình thản nhìn Thượng Quan Vũ Đồng.
              - Thật sự không lừa ta?
              - Thật sự.
              - Rất nguy hiểm phải không?
              Thượng Quan Vũ Đồng không phải nữ nhân nông cạn dễ dàng bị lừa, mặc dù có thể nghe ra Lăng Tiêu không nói hết, nhưng nàng cũng có thể cảm nhận được, Lăng Tiêu nói hẳn không phải là đang nói dối.
              Trong lòng nghi hoặc: “Tiểu tử này sao lại có điểm khác trước kia?”
              - Ta đã tìm được một mạo hiểm đội, đội trưởng là Ma Kiếm Sĩ bậc một, tên là Vương Siêu.
              Lăng Tiêu biết nếu không thể làm Thượng Quan Vũ Đồng hoàn toàn yên tâm, hôm nay khẳng định sẽ không bỏ qua cho mình. Tuy rằng nói hắn vẫn có thể tự đi, nhưng lúc này lại không muốn làm thương tổn giáo sư quan tâm đến mình. Dù sao, người bây giờ còn có thể tin tưởng hắn, ủng hộ hắn như vậy đã không có nhiều.
              - Ma Kiếm Sĩ bậc một? Vương Siêu.
              Đôi mày Thượng Quan Vũ Đồng dần dần giãn ra, khóe miệng hơi nhếch lên, sau đó nói:
              - Cậu thật ra không nói dối, được rồi, ta chấp thuận, nhưng cậu phải nhớ kỹ, ba tháng sau chính là kỳ thi sơ cấp tăng lên cao cấp, mặc dù... nhưng ta vẫn tin rằng cậu trở thành một gã Kiếm Sư sẽ không có vấn đề gì, đúng không?
              Lăng Tiêu gật đầu. Dù bây giờ hắn đi thi cũng không có vấn đề gì, chứ đừng nói là ba tháng sau.
              - Vậy được rồi. Giáo sư hy vọng ba tháng sau có thể thấy một người hoàn toàn mới.
              Thượng Quan Vũ Đồng nói xong liền vung tay lên, để Lăng Tiêu rời đi.
              Lăng Tiêu hành lễ với Thượng Quan Vũ Đồng, sau đó đứng dậy rời đi.
              Sau khi Lăng Tiêu rời đi, Thượng Quan Vũ Đồng dựa trên thành ghế mềm mại, như lâm vào trầm tư, lẩm bẩm nói:
              - Có loại đan dược thần kỳ như thế sao? Chỉ mong tiểu tử này không nên gạt ta. Lăng Tiêu, cậu cũng biết, toàn bộ giáo sư quả thật đều biết cậu là bị oan, nhưng người nguyện ý ủng hộ và tin tưởng cậu cũng chỉ có mình ta. Những người khác đều ước gì Lăng gia các người xấu mặt, bọn họ muốn xem náo nhiệt, cho nên đừng làm giáo sư thất vọng.
               
              #14
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Ngạo Kiếm Lăng Vân - Tiểu Đao Phong Lợi 21.02.2012 21:12:14 (permalink)
               Chương 14 ứng Chiến  


               Lăng Tiêu từ chỗ Thượng Quan Vũ Đồng đi ra, thở phào một cái, mặc dù còn chưa gặp tỷ tỷ Lăng Tố của mình, từ Thượng Quan Vũ Đồng, Lăng Tiêu cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm của tỷ tỷ. Thì ra còn có người quan tâm, thật tốt quá!
               Ánh mặt trời vẫn rất nóng như trước, cỏ cây bên đường thậm chí bắt đầu héo úa, tảng đá đã lát trên đường không biết bao nhiêu năm bị đi đến bóng loáng, đi ở bên trên có cảm giác rất nóng. Lăng Tiêu cũng không đạt đến mức nước lửa không xâm, cảm giác trên trán đầy mồ hôi, trong lòng cười khổ một chút, không thực lực, ngay cả lão tặc thiên cũng khinh dễ người.
               - Lăng Tiêu.
               Từ phía sau truyền tới một âm thanh dịu dàng êm tai, dường như mang theo vài phần ngạc nhiên vui mừng.
               Lăng Tiêu sửng sốt, hiện nay ở trong học viện dám quang minh chính đại gọi hắn đã không có mấy người. Hắn quay đầu lại thì không ngờ là cô gái Y Toa hay ngượng ngùng đã gặp ở đồ thư quán, Lăng Tiêu có ấn tượng rất tốt đối với nàng ta, vì thế dừng lại, trên mặt mang theo nụ cười:
               - Tìm ta có việc gì? Y Toa đồng học.
               Y Toa vừa nãy chính là theo bản năng kêu tên hắn, sau khi gọi ra miệng, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn đỏ ửng lên, đứng dưới một chiếc ô che nắng trông càng thêm yêu kiều.
               - Trời ơi, Y Toa... người có tài năng mà bạn vừa nói không ngờ là hắn?
               Một giọng nói nghi ngờ bén nhọn từ phía sau Y Toa truyền đến, sau đó người này đi tới, nghiêng người che ở bên cạnh Y Toa, cảnh giác nhìn Lăng Tiêu, quay đầu lại nói với Y Toa:
               - Y Toa, bạn muốn mình nói như thế nào mới được, sao lại có thể quan hệ với người như vậy?
               Khóe miệng Lăng Tiêu hơi nhếch lên, trên mặt lộ ra một nụ cười khổ. Xem ra mình quả nhiên là không được hoan nghênh trong học viện, người nói chuyện hẳn là bạn của Y Toa. Cô gái này nhìn rất giống con trai, làm cho người ta liếc mắt một cái có thể lưu lại ấn tượng chính là hai hàng lông mày đen dày và thẳng tắp, nếu như không nói thì tin rằng sẽ có rất nhiều người cho rằng nàng là nam sinh. Nàng cảnh giác nhìn Lăng Tiêu với ánh mắt khó chịu, thản nhiên nhìn Y Toa đang đôi chút xấu hổ, nói:
               - Không có chuyện gì thì mình đi đây.
               - Chờ đã, từ từ, mình, mình có việc...
               Y Toa khẩn trương, liều mạng giữ lấy nàng ta, đi nhanh vài bước đến trước mặt Lăng Tiêu, cố ý nhấc cao chiếc ô che nắng lên một chút, che trên đầu Lăng Tiêu:
               - Bao giờ thì anh đi tìm dược liệu đó? Ta thấy anh đi từ phòng Thượng Quan giáo sư ra, có phải là đi xin phép hay không?
               Tuy là hỏi, nhưng giọng nói lại rất dịu dàng.
               - Y Toa, bạn không thể qua lại với người như thế này.
               Đồng bạn của Y Toa nổi giận đùng đùng đi tới, trợ mắt nhìn Lăng Tiêu:
               - Lăng thiếu gia, mời ngươi cách xa Y Toa một chút, không được tiếp tục dẫn dụ bạn ấy, Y Toa vẫn là một cô bé.
               - A, Mary, bạn không nên nói như vậy, Lăng Tiêu là bạn của mình.
               Y Toa khẩn trương, không ngờ không còn thẹn thùng nữa, câu nói cũng đã trở nên đầy đủ.
               - Cái... cái gì?
               Mary giật mình nhìn Y Toa, một tay còn cường điệu che trước ngực mình, vẻ mặt buồn bã nói:
               - Trời ơi, Y Toa, chẳng lẽ bạn điên rồi sao? Bạn có biết người này đã làm gì không? Bạn, bạn thật làm mình tức chết.
               Y Toa bình tĩnh nhìn Mary, vẻ e lệ trên mặt đã bị vẻ nghiêm túc thay thế:
               - Mary, không cần nghe người khác nói, mình chỉ tin vào hai mắt mình, hãy tin tưởng mình, mình có tiêu chuẩn phán đoán của mình.
               Mary còn muốn nói gì đó nhưng nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của Y Toa nên đành ngậm miệng lại, lại hung hăng trừng mắt với Lăng Tiêu, đi đến bên cạnh đầy tức giận. Nàng có chút ghen tị với Lăng Tiêu, chiếc ô kia lúc nãy còn đang che trên đầu nàng.
               Mary không coi thân phận thiếu gia tướng quân của đối phương vào đâu. Đây là một thế giới chú trọng thực lực, Học viện Đế quốc lại càng như vậy.
               Lăng Tiêu cười cười cảm kích với Y Toa, không nói gì thêm.
               Y Toa khi đối mặt với Lăng Tiêu lại khôi phục vẻ thẹn thùng nhu nhược, đôi mắt linh động dừng trên người Lăng Tiêu, dịu dàng nói:
               - Xin lỗi! Mary, bạn ấy cũng là vì tốt cho ta.
               Lăng Tiêu khoát khoát tay:
               - Ta cũng không muốn trêu chọc Mary.
               Y Toa cười ngọt ngào, sau đó nói tiếp:
               - Ta, ta có thể gọi anh là Lăng Tiêu ca ca không?
               Lăng Tiêu sửng sốt một chút, liền gật đầu nói:
               - Đương nhiên, đây chính là cần dũng khí rất lớn.
               Y Toa biết Lăng Tiêu đang nói gì, hai chân mày hơi nhíu lại, cười rất vui vẻ:
               - Lăng Tiêu ca ca.
               Mary ở một bên luôn nhìn trộm động tĩnh bên này, thiếu chút nữa thì ngất đi, trong lòng không ngừng hò hét “Y Toa thực sự điên rồi. Bạn ấy thực sự điên rồi, không ngờ đi chủ động kết giao với nam nhân vô dụng ngay cả hôn thê của mình cũng phi lễ… Ồ, là hôn thê trước kia, thật mất mặt!”
               Còn chết hơn nữa lúc này từ đối diện đi tới một đám người. Một người trẻ tuổi ăn mặc sang trọng có một đám người đi theo, có người chuyên môn dùng ô che nắng cho hắn. Người trẻ tuổi ăn mặc sang trọng từ xa xa nhìn thấy Lăng Tiêu và Y Toa, đầu tiên là sửng sốt, lập tức nhếch miệng khinh thường, đúng là Ô Lan Thác lúc trước Lăng Tiêu đã gặp. Tên Lý Giang bị Lăng Tiêu một cước đá bay cũng ở trong đó, nhìn thấy Lăng Tiêu, hai mắt lập tức hiện lên vẻ âm độc. Tuy rằng hắn là một tiểu nhân vật, nhưng bởi vì bị kẻ vô dụng Lăng Tiêu một cước đá bay nên mấy ngày qua đã bị cười nhạo không ít, đi đường đều cảm giác có người dùng ánh mắt khác thường nhìn hắn, điều này làm Lý Giang có cảm giác sắp điên lên, đang nghĩ tới như thế nào trả thù Lăng Tiêu, không ngờ lại gặp được ở đây.
               - Ha ha, đây không phải là tiểu thư Y Toa xinh đẹp sao?
               Ô Lan Thác hiện ra vẻ tươi cười cao quý mà hiền lành, giọng vịt đực vang lên:
               - Có thể thấy được bạn là vinh hạnh của ta.
               Ô Lan Thác cố ý không nhìn đến Lăng Tiêu ở bên cạnh Y Toa, coi hắn như là không khí, không biết Lăng Tiêu cũng đang không buồn để ý đến mình.
               - Y Toa, chúng ta đi thôi.
               Lăng Tiêu không thèm nhìn Ô Lan Thác một cái, chuẩn bị từ một bên đi vòng qua bọn hắn. Mary ở một bên nhìn hắn với ánh mắt đầy khinh thường, trong lòng nói “Quả nhiên không phải nam nhân, đối mặt với khiêu khích không ngờ không dám nói tiếng nào. Người như vậy, Y Toa sao lại chủ động đi kết giao bằng hữu với hắn chứ? Kết giao với hắn còn không bằng kết giao với Ô Lan Thác thiếu gia. Nhìn xem người ta Ô Lan Thác thiếu gia mạnh hơn Lăng Tiêu nhiều đó”
               - Ồ, đây không phải Lăng Tiêu tam thiếu gia sao, thật là một con kiến rất lớn.
               Ô Lan Thác ở bên cạnh dùng sức cọ cọ vài cái chiếc giầy tinh xảo của hắn trên mặt đá bóng loáng, sau đó khinh bỉ nói:
               - Sao, Lăng thiếu gia vừa mới bị hôn thê vứt bỏ, lại có mục tiêu mới? Tiểu thư Y Toa xinh đẹp.
               Ô Lan Thác làm ra một dáng vẻ tao nhã, nhíu mày nói:
               - Người này là một sắc lang, ngay cả hôn thê cũng phi lễ, hơn nữa....
               Ô Lan Thác hạ thấp giọng:
               - Hắn còn là một kẻ cực kỳ bỏ đi, he he...
               Đám người bên cạnh cũng phối hợp cười rống lên, trong đó Lý Giang cười to nhất. Hắn hận không thể xông lên đánh cho Lăng Tiêu thành đầu heo để giải tỏa nỗi phẫn hận trong lòng.
               Mary ở bên cạnh cảm thấy lời Ô Lan Thác thiếu gia nói quá đúng, nói hết những lời nàng muốn nói ra, ánh mắt nhìn về phía Ô Lan Thác cũng trở nên đôi chút sùng bái, nghe nói Ô Lan Thác là Kiếm Thị bậc chín, lập tức sẽ trở thành Kiếm Sư, tiền đồ vô lượng.
               Y Toa tính cách hướng nội, rất ít giao tiếp với người khác, nhưng lúc này bỗng nhiên trở nên tức giận, khuôn mặt nhỏ nhắn như được phủ một lớp sương lạnh, lạnh lùng nói:
               - Ô Lan Thác thiếu gia, mời chú ý lời nói của ngươi, đừng quên ngươi cũng là quý tộc. Còn nữa, ta và ngươi không quen, mời ngươi tránh ra.
               - Chậc chậc, khiến con gái ra mặt cho ngươi, Lăng thiếu gia, ngươi thật là uy phong, he he he...
               Ô Lan Thác bĩu môi mỉa mai nói. Đám người phía sau càng cười phá lên, không để ý đến mặt trời nóng bỏng trên đầu, cảm thấy vô cùng khoái trá.
               Hai tay Lăng Tiêu nắm chặt lại, trên mặt hiện ra vẻ dữ tợn, gằn từng chữ một:
               - Ô Lan Thác, ngươi tốt nhất ngậm miệng lại. Còn nữa, đám chó này đừng có cản đường, tránh ra cho ta.
               Y Toa đứng sát bên cạnh Lăng Tiêu, trợn mắt nhìn những người này, nếu có người bất lợi với Lăng Tiêu, nàng nhất định sẽ ra tay hỗ trợ.
               Lăng Tiêu đưa tay ra, che Y Toa ở phía sau mình, thản nhiên nói:
               - Chuyện của nam nhân, sẽ do nam nhân giải quyết.
               Ô Lan Thác bị ánh mắt của Lăng Tiêu làm cho hoảng sợ, không tự chủ được lui lại phía sau một bước, tỉnh ngộ lại, lại cảm thấy thật dọa người, tức giận nói:
               - Lăng Tiêu, ta muốn quyết đấu với ngươi. Dùng phương thức quý tộc, ngươi có dám đánh một trận chiến công bằng với ta không?
               Ô Lan Thác nói những lời này rất hiên ngang lẫm liệt, Mary ở một bên nhìn đến ngây ngốc.
               Đám thủ hạ của Ô Lan Thác nói chêm vào:
               - Lăng Tiêu, ngươi có dám đánh một trận công bằng với Ô Lan Thác thiếu gia?
               - Lăng Tiêu, ngươi nếu như không dám tiếp chiêu, ngươi không phải là nam nhân.
               - Hắn vốn không phải là nam nhân, rác rưởi cũng có thể gọi là nam nhân sao? Ha ha ha.
               Đám thủ hạ của Ô Lan Thác cái gì cũng nói, sau đó nhìn Lăng Tiêu với vẻ châm chọc.
               Y Toa vô cùng tức giận, một Kiếm Thị bậc chín sắp thành Kiếm Sư, muốn cùng một Kiếm Thị bậc năm quyết đấu, còn nói một trận chiến công bằng, hắn còn có biết xấu hổ hay không?
               Lăng Tiêu lúc này không kìm nổi cười xùy một tiếng, sau đó nghiêm túc hỏi:
               - Ngươi thực sự muốn quyết đấu với ta?
               - Một quý tộc tao nhã nhất, ta không nói sai.
               Ô Lan Thác nhẹ nhàng phất vạt áo sang trọng của mình, sau đó cười lạnh nói:
               - Ngươi có dám?
               - Thời gian.
               Lăng Tiêu nhíu mày, lạnh nhạt nói, vẻ mặt cũng khôi phục bình tĩnh, Thục Sơn tu luyện chính là kiếm đạo, không phải là Ninja rùa.
               Cái gọi là kiếm, là vật sắc bén, kiếm vừa ra khỏi bao, tài năng lộ rõ, Lăng Tiêu không phải không biết ẩn nhẫn, nhưng đối mặt với người khác lặp đi lặp lại khiêu khích nhiều lần, nếu không đáp lại, vậy thật sự không phải nam nhân.
               Ô Lan Thác cười lạnh một tiếng:
               - Giờ Thìn buổi sáng ngày mai, lôi đài của học viện, không dám tới, là cái này...
               Nói xong, đưa ngón út ra, khoa tay múa chân xuống phía dưới một chút, đây là thủ thế mà đám quý tộc châm chọc đối phương bất lực.
               Nói xong, hắn nghênh ngang rời đi dưới sự tháp tùng của đám thủ hạ. Đám thủ hạ của Ô Lan Thác nhìn về phía Lăng Tiêu như nhìn một người chết, nhất là Lý Giang, trong mắt còn tràn ngập vẻ khoái trá.
               Mary si mê nhìn theo bọn chúng, trong lòng cảm thấy thật đã nghiền, thầm nói sau sáng ngày mai, thanh danh Lăng Tiêu càng xuống dốc không phanh, đến lúc đó Y Toa khẳng định sẽ không qua lại với hắn, thật tốt quá.
               Y Toa có chút lo lắng nhìn Lăng Tiêu, hàm răng khẽ cắn đôi môi anh đào đỏ mọng, bỗng nhiên như có quyết định gì đó, kéo Lăng Tiêu chạy nhanh vào rừng cây nhỏ bên cạnh.
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 47 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 704 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9