Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 75 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:18:00 (permalink)
Chương 16 Hạ Gia Khiếp Sợ
"Tộc Trưởng đại nhân, các vị trưởng lão đại nhân, bốn mươi ba người đã diễn luyện vũ kỹ xong! “ Hạ Cổ Thu ánh mắt cổ quái nhìn thoáng qua Hạ Ngôn, rồi xoay người đối mặt đài cao cao giọng nói.
Hạ Cổ Thu tuy rằng nhìn ra kiếm kĩ của Hạ Ngôn có chút không tầm thường, nhưng cũng không nhận ra Hạ Ngôn diễn luyện sở bày tinh hoa kiếm kĩ, cho nên hắn nhìn về phía Hạ Ngôn có chút cổ quái, lại thêm chút nghi hoặc.
"Ân. Các vị trưởng lão, các vị cảm thấy đệ tử Hạ gia vũ kỹ diễn luyện như thế nào? “ Hạ Phi Long nhẹ gật đầu với Hạ Cổ Thu, chợt lại hỏi chín vị trưởng lão.
“Vũ kỹ Hạ Ngôn, cực mạnh!” Tứ trưởng lão ánh mắt chợt lóe, vuốt ve chòm râu xám trắng nói.
"Ta cũng hiểu được vũ kỹ Hạ Ngôn cực mạnh, “Nhật nguyệt vô song kiếm” Của Hạ Ngôn cũng làm cho ta tự than thở không thôi! " Ánh mắt thất trưởng lão ngưng tụ, tán thưởng nói.
Thất trưởng lão trước kia cũng tu luyện vũ kỹ “Nhật nguyệt vô song kiếm”. Hắn với “Nhật nguyệt vô song kiếm” đã có mấy chục năm lĩnh ngộ, ở trong Hạ gia cơ hồ không ai có thể vượt qua hắn. Mà hắn tán thưởng Hạ Ngôn diễn luyện “Nhật nguyệt vô song kiếm” Như thế, có thể thấy được.
"Đại trưởng lão, ngươi cảm thấy được như thế nào? “ Hạ Phi Long lại đem ánh mắt nhìn phía Hạ Lai.
Trong lòng Hạ Lai sớm đã sôi trào không thể bình tĩnh, hắn thấy biểu hiện của Hạ Ngôn hôm nay làm tâm thần có chút không yên.
Nghe được câu hỏi của tộc trưởng, Hạ Lai vội nói: “Vũ kỹ của Hạ Ngôn, đúng là trong đám đệ tử trẻ tuổi không ai có thể so sánh.”
Hạ Phi Long gật gật đầu nói: “Ân, ta cũng nghĩ như thế!"
Kết quả tuyên bố cuối cùng, làm cả quảng trường lại một mảnh sôi trào!
Hơn một ngàn người đệ tử Hạ gia, trăm triệu lần cũng không thể tưởng được tộc trưởng lại ca ngợi một tên đệ tử Hạ gia.
Tộc trưởng nguyên là nói như thế này: Năm nay đại hội tuyển chọn đệ tử ưu tú, làm ta cùng các vị trưởng lão vạn phần cao hứng, bởi vì Hạ gia chúng ta lại có một thiên tài. Thiên tài này, chính là Hạ Ngôn! Hạ Ngôn không chỉ đã đả thông một trăm võ đạo kinh mạch, mà còn tu luyện vũ kỹ đến cảnh giới lô hỏa thuần thanh!
Tộc trưởng đã nói như vậy, tự nhiên là không có giả! Hạ Ngôn sử dụng tam kiếm đơn giản vô cùng, vậy mà có thể làm tộc trưởng cùng các vị trưởng lão chấn động như thế!
“Ba!"
Đột nhiên, Hạ Lưu theo trong đám người nhảy đi ra, trong tay cầm thanh trường kiếm chỉ vào Hạ Ngôn.
Khi hắn nghe xong tộc trưởng nói, sắc mặt nhất thời xanh mét, phẫn nộ nhìn Hạ Ngôn. Hắn không phục, hắn cảm thấy Hạ Ngôn sử dụng mấy kiếm kia hoàn toàn không có uy lực gì. Tộc trưởng cùng các vị trưởng lão, nhất định là đang bị Hạ Ngôn lừa bịp.
“Hạ Lưu, ngươi làm gì? “ Hạ Cổ Thu thấy Hạ Lưu theo trong đám người nhảy ra dùng trường kiếm chỉ vào Hạ Ngôn, vội trách mắng.
Hạ Lưu đỏ mặt lên, cả giận nói: “Hạ Ngôn này rõ ràng không có bản lĩnh, tộc trưởng đại nhân cùng các vị trưởng lão đang bị hắn che đậy, nếu hắn có bản lĩnh thật sự, thì dám cùng ta đánh một trận không? Hạ Ngôn, ngươi có lá gan cùng ta giao chiến không?"
Hạ Ngôn khinh miệt quét mắt Hạ Lưu một cái, Hạ Lưu hiện tại, đã không đáng để cho Hạ Ngôn hứng thú. Một năm trước, Hạ Ngôn còn cho rằng Hạ Lưu thực mạnh, nhưng bây giờ, Hạ Lưu cùng hắn đã kém nhiều lắm. Hơn nữa tên Hạ Lưu này lòng dạ hẹp, mồm miệng bẩn, làm hắn chán ghét vô cùng.
Thấy Hạ Ngôn cũng không trả lời, Hạ Lưu càng cho rằng Hạ Ngôn đang sợ hãi.
“Ha ha ha, Hạ Ngôn, ngươi thật nhu nhược, ngươi nhát gan, vậy mà lại không dám ứng chiến! Hừ, hôm nay ngươi hãy cho cho tộc trưởng cùng các vị trưởng lão xem bản lĩnh của ngươi đi! “ Hạ Lưu ha ha cười nói.
Hạ Cổ Thu cũng chần chờ nhìn Hạ Ngôn, thầm nghĩ, hay là Hạ Ngôn thật sự chỉ là cái gối thêu hoa?
"Tiếp ta một kiếm! “ Hạ Lưu cười to, trường kiếm phất lên, chân sải ba bước, ‘đát đát đát ’ hướng về Hạ Ngôn tấn công.
Ra tay tàn nhẫn dị thường, giống như ép Hạ Ngôn vào chỗ chết!
“Hạ Lưu! “ Hạ Cổ Thu thấy Hạ Lưu vậy mà ra tay ngoan độc thế, vội ra tiếng muốn Hạ Lưu dừng lại, bất quá lúc này Hạ Lưu đã không dừng lại được. Ngắn ngủn một hơi thở, trường kiếm đã tiến tới gần Hạ Ngôn.
"Cẩn thận! “ Hạ Tử Hân lo lắng vì Hạ Ngôn mà đứng lên, ánh mắt trợn to, miệng nhỏ mở ra hô lên.
“Không biết tự lượng sức! “ Hạ Ngôn chỉ lạnh lùng nói một câu, ánh mắt nâng lên, hai chân vững vàng đứng trên mặt đất, trên mặt không có chút biểu tình. Hạ Lưu một kiếm đã đâm đến trước ngực hắn, hắn vậy mà lại bất động.
"A...”
Rất nhiều Hạ gia đệ tử, cũng nhịn không được đứng lên kinh hô, mắt thấy Hạ Ngôn sắp nhuốm máu tươi bị Hạ Lưu giết chết ngay đương trường!
“Khanh!”
Đúng lúc này, dị biến xuất hiện, nguyên bản Hạ Ngôn vẫn không nhút nhích, cánh tay phải huy động trường kiếm hình thành một tàn ảnh quỷ dị, vậy mà làm mọi người đang xem có chút hi vọng. Đợi cho đến khi mọi người nghe được kiếm đánh vang thì chăm chú nhìn lại, trường kiếm trong tay Hạ Lưu đã bay xa ra ngoài, mà mũi kiếm của Hạ Ngôn lại để ngay cổ họng Hạ Lưu.
Một luồng khí lạnh lẽo theo cổ họng nhanh chóng truyền khắp toàn thân Hạ Lưu, mồ hôi như hạt đậu to không ngừng lăn trên trán Hạ Lưu xuống.
Hắn cũng không có nghĩ tới, tử vong lại cách hắn gần như thế. Chỉ cần mũi kiếm Hạ Ngôn đưa xa lên một tấc, như vậy yết hầu của hắn bị xuyên qua mà chết.
Phải biết rằng, đó là do hắn khiêu khích trước, hơn nữa ra tay ngoan độc muốn đẩy Hạ Ngôn vào chỗ chết, ai nấy đều thấy được. Cho dù một kiếm này trực tiếp giết hắn, cũng là do đang phòng vệ. Huống hồ, hiện tại Hạ Ngôn bây giờ đã không phải Hạ Ngôn ngày xưa, cho dù Hạ Ngôn giết hắn, tộc trưởng cùng các vị trưởng lão cũng không có khả năng bắt Hạ Ngôn bồi mệnh!
“Hạ Lưu, niệm tình huynh đệ của ta với ngươi, hôm nay ta tha ngươi một mạng. Về sau, ngươi mà lại vũ nhục mẫu thân ta, đừng trách ta không khách khí! “ Hạ Ngôn giọng lạnh lùng nói, đồng thời, trường kiếm thu lại, nhanh chóng lui ra phía sau từng bước, ánh mắt lạnh lẽo nhìn Hạ Lưu toàn thân run rẩy.
Hai mắt Hạ Lưu lúc này vô thần kinh hãi nhìn Hạ Ngôn, tâm thần hỗn loạn. Vừa rồi một kiếm của Hạ Ngôn, hắn căn bản không biết Hạ Ngôn như thế nào đâm ra, lúc ấy hắn cảm giác trên trời dưới đất đều là bóng kiếm, hắn thậm chí ngăn cản như thế nào cũng không rõ ràng lắm.
"Một kiếm! Hạ Lưu bị một kiếm đánh bại!"
“Hạ Ngôn mạnh như vậy? Xem ra, vậy là trước kia hắn vẫn che dấu a! Về sau, chúng ta nói chuyện phải cẩn thận hơn!"
“Hừ, ta đã sớm nói, phụ thân Hạ Ngôn là Hạ Đông Thăng, Hạ Đông Thăng là đệ tử xuất sắc nhất Hạ gia chúng ta gần trăm năm qua. Hạ Ngôn là con của Hạ Đông Thăng, sao có thể là phế vật được?"
Chúng đệ tử Hạ gia, nghị luận sôi nổi.
Từ hôm nay trở đi, địa vị Hạ Ngôn ở Hạ gia, đều phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất. Biểu hiện của Hạ Ngôn hôm nay, đã khiến hắn trở thành hi vọng của Hạ gia. Nếu Hạ Ngôn có thể trở thành Linh sư, vậy địa vị Hạ gia ở Ngọc Thủy thành, là thẳng tắp mà tiến, vượt xa Vương gia và Tịch gia.
"Đem Hạ Lưu dẫn đi, canh giữ nghiêm cẩn! “ Hạ Phi Long sắc mặt như mực, trầm giọng nói.
Rất nhanh có hai gã hộ vệ động tác nhanh nhẹn tới giữa sân đem Hạ Lưu ngu dại dẫn xuống.
“Hạ Ngôn, từ nay về sau, ngươi đến Phi long viện ở đi! “ Hạ Phi Long theo trên đài cao đi xuống, cười nói với Hạ Ngôn.
Phi long viện là viện tử cho đệ tử ưu tú nhất Hạ gia ở. Trước kia, phụ thân Hạ Ngôn Hạ Đông Thăng cũng là ở trong Phi long viện.
Hạ Ngôn lại lắc đầu, chừng mực nói: “Cảm tạ ơn trạch của tộc trưởng! Bất quá, ta đã quen ở tại tiểu viện cũ, không muốn đi địa phương khác. Thỉnh tộc tưởng đại nhân, cho phép tiếp tục ở lại tiểu viện kia.”
“Ha ha... “ Hạ Phi Long cười cười xấu hổ, thầm nghĩ, trước kia như thế nào không phát hiện tiểu tử Hạ Ngôn này lại một mực che giấu đâu?
Hạ Phi Long cùng đại đa số người giống nhau, đều cho rằng Hạ Ngôn trước kia là che dấu! Bằng không, như thế nào có thể lập tức trở nên lợi hại như vậy?
Tam trưởng lão Hạ Trường Hà lại thâm sâu nhìn Hạ Ngôn một cái, chỉ có hắn rõ ràng Hạ Ngôn trước kia một cái kinh mạch cũng không có đả thông.
 
#16
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:19:17 (permalink)
  Chương 17 Cường Hóa Thân Thể
  Sau khi khảo nghiệm nội lực và khảo nghiệm vũ kỹ xong, chuyện còn lại là do tộc trưởng cùng chín vị trưởng lão định đoạt. Một tháng sau, là cuộc đánh giá đệ tử ưu tú của tam đại gia tộc Ngọc Thủy thành. Hạ gia, đến lúc đó sẽ chọn ra năm người đệ tử ưu tú nhất tham gia danh ngạch khảo hạch của Tử Diệp học viện.
  Tam đại gia tộc Ngọc Thủy thành, Hạ gia, Vương gia, Tịch gia, tổng cộng chọn ra mười lăm đệ tử ưu tú, tranh đoạt năm suất sát hạch của Tử Diệp học viện. Năm suất này, đối với mỗi gia tộc đều rất trọng yếu.
  Sau khi Hạ Ngôn rời khỏi quảng trường, hướng về cái tiểu viện sơ sài ở hậu viện kia ở lại sơ sài tiểu viện đi đến. Trong đầu hồi tưởng lại mấy vũ kĩ mà mình nhớ khi ở quảng trường. Đem các vũ kỹ đó tinh luyện, Hạ Ngôn cũng cần một ít thời gian, hơn nữa, khi tinh luyện vũ kĩ thì tinh thần có chút mệt mỏi, đầu hơi hơi chóng đi. Xem ra tinh luyện vũ kỹ, cũng có một cái giới hạn!
  “Hạ Ngôn!"
  Ngay lúc Hạ Ngôn vừa mới vào hậu viện, nghe được thanh âm thanh thúy quen thuộc theo sau lưng truyền đến. Hạ Ngôn trong lòng vừa động, trên mặt cũng xuất hiện một tia dao động, rồi chậm rãi xoay người lại, thấy Hạ Tử Hân hai gò má thanh tú thoát tục xuất trần chân thành đến.
  Hạ Ngôn trên mặt mang theo ý cười hờ hững, nói: “Cám ơn ngươi kêu tiểu Ngọc đưa “Hoa rụng phá ngọc kiếm” đến!"
  Hạ Tử Hân lại hai mắt ngưng tụ, hơi hơi lắc đầu, cái miệng nhỏ nhắn thở phào một hơi, nói: “Cho tới bây giờ, ta vẫn không nghĩ rằng ngươi đả thông võ đạo kinh mạch, không nghĩ tới, ngươi đã vượt qua trước chúng ta. Hạ Ngôn, vì sao ngươi trước kia không biểu hiện thực lực của mình ra?"
  Hạ Ngôn nao nao, một lúc sau bỗng nhiên mới hiểu được ý của Hạ Tử Hân. Hạ Tử Hân nghĩ rằng mình trước kia một mực che giấu. Hạ Ngôn không khỏi cười khổ một chút, giải thích hay không giải thích đây?
  "Ta chỉ có thể nói, mười tháng trước, ta một cái võ đạo kinh mạch đều chưa đả thông, cũng không có vốn liếng vũ kỹ gì. " Ánh mắt Hạ Ngôn lóe lên nói thẳng.
  Đôi mắt đẹp của Hạ Tử Hân đột nhiên trợn to, trong lòng thầm nghĩ, chẳng lẽ tới bây giờ Hạ Ngôn vẫn còn muốn giấu diếm mình? Nhưng lúc này cũng không cần phải... ! Hạ Ngôn nói xong, biểu tình cũng không giống như nói dối. Nhưng...
  Không đến một năm thời gian, như thế nào có thể đả thông một trăm võ đạo kinh mạch đâu? Cho dù không ngủ tu luyện cả đêm lẫn ngày, căn bản cũng làm không được. Huống hồ, tu luyện vũ kỹ, lại càng không thể một sớm một chiều có thể nắm bắt.
  Ở Ngọc Thủy thành, chưa từng nghe ai nói có người tu luyện nhanh như vậy.
  "Tốt lắm, ta phải trở về thay quần áo, ngươi xem ta bây giờ... “ Hạ Ngôn mỉm cười, ánh mắt liếc liếc quần áo của mình.
  Hạ Tử Hân nhấp nháy miệng, trong mắt ý cười nói: “Tốt lắm, đúng rồi, chúng ta cùng nhau ăn cơm tối đi? Cha ta, cũng muốn nói chuyện với ngươi.”
  Hạ Ngôn cau mày, trong lòng suy nghĩ một chút, mới nói: “Hảo!"
  Sau khi cùng Hạ Tử Hân tách ra, Hạ Ngôn tiếp tục đi về tiểu viện sơ sài.
  Dọc trên đường đi, gặp vài tên đệ tử Hạ gia, nếu là trước kia, đám đệ tử này cho dù không châm chọc hắn vài câu cũng không đi được. Nhưng bây giờ, đám đệ tử lại a dua tranh nhau đón tiếp hắn.
  Biến hóa trong nháy mắt này, làm Hạ Ngôn cũng muốn khóc không thôi. Nhất là, khi Hạ Ngôn gặp nha hoàn tiểu Thúy. Tiểu Thúy khi nhìn thấy Hạ Ngôn, nháy mắt trên mặt biểu tình cứng ngắc, vội cúi đầu muốn đi qua, nhưng lại đột nhiên ngừng cước bộ.
  Lấy địa vị Hạ Ngôn hiện tại, nghĩ đến việc đuổi nàng khỏi Hạ gia, cũng chỉ cần một câu nói mà thôi. Cho nên, nàng muốn đi qua, nhưng lại dừng lại cước bộ, bởi vì Hạ Ngôn đã thấy được nàng.
  “Hạ Ngôn thiếu gia!” Tiểu thúy thấp đầu, cái miệng nhỏ hé ra nói, thanh âm cực nhỏ.
  Xưa kia, nàng chưa bao giờ kêu Hạ Ngôn thiếu gia?
  Hạ Ngôn thấy sắc mặt nàng xám xịt, ngực phập phồng không ngừng, thầm nghĩ, ta cần gì phải so đo với một ả nha hoàn?
  "Ân, vất vả! “ Hạ Ngôn gật gật đầu, tùy ý nói với tiểu Thúy, sắc mặt cũng không có nét gì giận dữ.
  Tiểu Thúy vốn tưởng Hạ Ngôn khẳng định trả thù, cho dù không đấm không đá thì cũng phải châm chọc nhục mạ vài câu. Bất ngờ là Hạ Ngôn cái gì cũng không nói, hơn nữa sắc mặt hoà nhã, giống như sự việc trước kia hắn không nhớ tí nào.
  “Hạ Ngôn thiếu gia!” Tiểu Thúy đột nhiên quì xuống cúi lạy, nước mắt lưng tròng, bất cứ lúc nào cũng có thể rơi xuống.
  “Ngươi đây là? “ Hạ Ngôn bị tiểu Thúy dọa cho hoảng sợ, liền vội vàng hỏi.
  “Hạ Ngôn thiếu gia, trước kia đều là do tiểu Thúy có mắt không tròng, đối xử với Hạ Ngôn thiếu gia có rất nhiều điều vô lễ, xin Hạ Ngôn thiếu gia không đuổi tiểu Thúy khỏi Hạ gia nha! " Rốt cuộc Tiểu Thúy khóc oa oa lên.
  Hạ Ngôn nhịn không được có chút buồn cười, nói: “Ai nói ta muốn đuổi ngươi vậy?"
  Tiểu thúy nghe Hạ Ngôn nói như vậy, ngẩng đầu lên, hai mắt đầy nước mắt nhìn Hạ Ngôn, trong miệng ô ô nói: “Hạ Ngôn thiếu gia, ngươi không đuổi ta sao? Tiểu Thúy trước kia đối với Hạ Ngôn thiếu gia một chút cũng không tốt, Hạ Ngôn thiếu gia trong lòng nhất định sinh khí. Bây giờ thiếu gia thấy tiểu thúy, không đánh cũng không mắng, khẳng định là muốn đuổi tiểu Thúy đi!"
  Hạ Ngôn nghe lí do này của nàng, không khỏi nhìn tiểu Thúy nhìn với cặp mắt khác xưa, nha đầu kia, vậy mà có thể nhận ra rất nhiều đạo lý a?
  “Ha ha, ngươi yên tâm, ngươi là nha hoàn của tộc trưởng, ta sao có thể đuổi ngươi khỏi Hạ gia được? Tốt lắm, ngươi nhanh đứng lên, để cho người khác thấy được thì không tốt, ta hiện tại phải về thay đổi quần áo đã. “ Hạ Ngôn dứt lời liền bước nhanh rời đi.
  Tiểu Thúy nhìn bóng lưng Hạ Ngôn, trong lòng như có bình ngũ vị (DG: chua, cay, mặn, ngọt, đắng), mùi vị gì đều có. Trong lòng không ngừng nói, Hạ Ngôn thiếu gia, thật là một thiếu gia tốt, so với các thiếu gia khác thì tốt hơn nhiều.
  Trở lại tiểu viện, Hạ Ngôn đóng cửa phòng lại, tắm rửa xong rồi thay một bộ quần áo sạch sẽ.
  "Tiểu tử!"
  Đang lúc Hạ Ngôn chuẩn bị diễn luyện các loại vũ kỹ vừa ghi nhớ lại ở diễn luyện trường, lão Thánh Hoàng lại xuất hiện.
  “Cảm giác hôm nay của ngươi nhất định rất lạ a? Ha ha, không thể tưởng được, tiểu tử ngươi trước kia bị người ta khinh thường như vậy nha!” Lão Thánh Hoàng ha ha cười, mặt đầy hồng quang.
  Hạ Ngôn bất đắc dĩ nhìn lão Thánh Hoàng, miệng ngáp một miếng, không có trả lời.
  "Tiểu tử, ta thiếu chút nữa quên nói cho ngươi một việc, là về chuyện ta ở trong Linh La giới, ngươi không được phép kể cho bất cứ ai, cho dù là người thân cận nhất cũng không được, biết không?” Lão Thánh Hoàng tốc độ biến sắc mặt cực nhanh, vừa rồi còn cười ha ha giễu cợt Hạ Ngôn, lúc này vẻ mặt lập tức nghiêm túc dặn Hạ Ngôn.
  Hạ Ngôn nhướng mày, nhìn lão Thánh Hoàng khó hiểu hỏi: “Vì cái gì?"
  Nói thật, nếu lão Thánh Hoàng không dặn, hắn khẳng định sẽ nói chuyện này với tam gia gia Hạ Trường Hà. Hạ Trường Hà là người mà Hạ Ngôn tính niệm nhất, cho nên Hạ Ngôn sẽ không giấu diếm hắn.
  “Hỏi nhiều như vậy để làm gì? Nghe lời ta mà làm. Còn có, ngươi hiện tại tuy đã đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch, bất quá trình độ cứng cỏi của thân thể ngươi còn kém quá xa. Từ hôm nay trở đi, ngươi phải tu luyện y như phương pháp của ta. Ân, trước hết nên cường hóa thân thể một chút đi!” Lão Thánh Hoàng trừng mắt, chợt nhướng mắt, gật đầu rồi nói.
   
  #17
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:20:38 (permalink)
   Chương 18 Dược Liệu
   Trên Ngọc Thủy sơn, lão Thánh Hoàng bắt Hạ Ngôn mỗi ngày không ngừng lên xuống núi để rèn luyện độ cứng cỏi thân thể. Thông qua việc rèn luyện như vậy, Hạ Ngôn cũng thấy được thân thể cứng cỏi lên rất nhiều.
   Bất quá, thông qua khổ luyện để tăng cường độ thân thể lên, bây giờ đã không còn hiệu quả gì rõ ràng. Cho dù Hạ Ngôn mỗi ngày lên xuống Ngọc Thủy sơn trăm lần, cũng không có hiệu quả gì lớn, nhiều nhất cũng chỉ đủ để bảo trì trạng thái.
   Lão Thánh Hoàng cười hắc hắc, ngón tay trên vạt áo phất một cái: “Tiểu tử, võ đạo kinh mạch của ngươi, xem như là có chút thành tựu, cũng có thể thừa nhận một chút đan dược kích thích! Kế tiếp cường hóa thân thể, chúng ta sử dụng một ít dược vật, làm da, cơ thể, khung xương, so với hiện tại cứng cỏi hơn gấp mười gấp trăm lần.”
   Hạ Ngôn nghe vậy chấn động toàn thân, lông mi giật giật, ánh mắt nhìn phía lão Thánh Hoàng, “Sử dụng đan dược cường hóa thân thể?"
   "Đúng vậy, sử dụng dược vật cường hóa thân thể. Tiểu tử ngươi nếu muốn sớm thành tựu cảnh giới Tiên thiên, nhất định phải đem thân thể cường hóa đến cảnh giới nhất định. Kỳ thật cường hóa thân thể còn có diệu dụng khác, chính là tinh thần của ngươi cũng sẽ theo đó mà cứng cỏi hơn. Hắc hắc, tiểu tử, ngươi hôm nay ở quảng trường diễn luyện bất nhập lưu vũ kỹ, có hay không cảm thấy mệt mỏi a? “ Lão Thánh Hoàng xoay chuyển lời nói, nhắc đến việc Hạ Ngôn ở quảng trường ghi nhớ mấy bộ bất nhập lưu vũ kĩ.
   Hạ Ngôn tinh thần rung lên, há mồm giật mình nói: “Ngươi là làm thế nào biết?"
   Hôm nay lúc ghi nhớ vũ kỹ, Hạ Ngôn quả thật cảm giác tinh thần có một tia mệt mỏi, bất quá không rõ ràng lắm. Hạ Ngôn cũng đoán rằng, có thể là sử dụng “Linh La bí điển” quá độ.
   "Ta đương nhiên biết, lấy trình độ cứng cỏi tinh thần ngươi bây giờ, độ cứng cỏi thân thể, cũng không thể ở trong khoảng thời gian ngắn tinh luyện quá nhiều vũ kỹ. Nói thêm, cũng may ngươi tinh luyện toàn là bất nhập lưu vũ kỹ, nếu là tinh luyện bí tịch cấp cao, ngươi càng ăn không tiêu. Cho nên, ta mới bắt ngươi cường hóa thân thể cường hóa tinh thần. “ Lão Thánh Hoàng đảo ánh mắt nhìn thoáng qua Hạ Ngôn, lầu bầu nói.
   "Vậy ngươi có thể luyện chế đan dược sao? “ Hạ Ngôn trên mặt vui vẻ, nếu có thể sử dụng đan dược nhanh chóng cường hóa thân thể, đương nhiên rất tốt. Hạ Ngôn, cũng nóng lòng muốn đạt tới Tiên thiên cảnh giới. Nhưng Tiên thiên cảnh giới quá khó khăn, Hạ Ngôn hiện tại khoảng cách Tiên thiên cảnh giới, còn có quãng đường xa phải đi.
   Đan dược tổng cộng có cửu phẩm, bất quá, cho dù đan dược cấp thấp nhất nhất phẩm, cũng cần Linh sư mới có thể luyện chế. Dược sư, cần thiên phú phi thường đặc thù, cho dù Linh sư, cũng chỉ có một số nhỏ có thể trở thành Dược sư. Mỗi một Dược sư, đều là mục tiêu các thế lực lớn tranh đoạt.
   Có một gã Dược sư xuất sắc sau lưng, tất nhiên có rất nhiều cường giả. Bởi vì, cho dù là Linh tông, thậm chí là Linh hoàng, cũng cần luyện chế đan dược. Chính mình không thể luyện chế đan dược, nhất định phải dựa vào Dược sư mới có thể luyện chế đan dược.
   Dược sư ở Long đại lục thân phận tôn quý, thậm chí có thể cùng Đường chủ điện chủ so sánh. Cho dù là Dược sư sơ cấp, cũng là dị thường khó cầu. Nhìn Hạ gia mà nói, Hạ gia to như vậy, cũng thỉnh không nổi một Dược sư sơ cấp trấn thủ.
   "Ta hiện tại là trạng thái linh hồn, như thế nào luyện chế đan dược được? Bất quá, ngươi có thể nha! “ Lão Thánh Hoàng trên mặt lộ ra vẻ mặt tươi cười quái dị, hắc hắc nhìn Hạ Ngôn.
   Hạ Ngôn nhất thời nhụt chí nói: “Dược sư cần ít nhất là thực lực Linh sư, ta hiện tại như thế nào luyện chế đan dược?"
   “Ha ha, luyện chế đan dược cần Linh sư, bất quá, chế một ít dược tề, lại không cần! Ta cho ngươi biết phương pháp, ngươi làm theo lời ta bảo, là có thể chế ra dược tề đề cao cường độ thân thể.”
   Thánh Hoàng lão đầu tựa hồ như sớm đã có tính toán.
   "Tiểu tử, ngươi chỉ cần chuẩn bị tốt tài liệu, sau đó làm theo như lời ta nói, là có thể chế ra dược tề ngươi cần. Ân, ngươi trước hết chuẩn bị tốt năm gốc thanh chi thảo năm mươi năm, năm trái lục diệp năm mươi năm, hai gốc tử lãnh thảo, một gốc tứ nhĩ hoa lan trăm năm. Tạm thời là cần nhiêu đó a! “ Lão Thánh Hoàng hơi hơi gật đầu, làm bộ dáng dễ dàng lắm.
   Mà Hạ Ngôn, sớm đã dại người.
   Lão Thánh Hoàng nói những dược liệu đó, hắn cũng đã nghe nói qua, cũng không phải là không có. Bất quá, giá cả dược liệu đó, cũng không phải người bình thường có thể mua được.
   Thanh chi thảo, quả lục diệp đều loại thông thường, nhưng năm mươi năm, sẽ không thông thường. Nhất là tứ nhĩ hoa lan, trăm năm tứ nhĩ hoa lan, lại dị thường trân quý.
   "Trên người chúng nó nếu là lông rậm, có lẽ, ta có thể mua được lông mao của nó. “ Hạ Ngôn nuốt nước miếng một miếng, bất đắc dĩ nói.
   Những tài liệu đó, cho dù là gia tộc mua, chỉ sợ cũng phải được Trưởng lão hội thận trọng suy xét.
   "Thanh chi thảo, thanh chi thảo năm mươi năm, ít nhất cũng cần năm mươi kim tệ một gốc. Năm mươi năm lục diệp quả, có thể tám mươi kim tệ một gốc, về phần tử lãnh thảo, chỉ sợ chỉ có đấu giá đi mới có bán, ít nhất một trăm kim tệ một gốc cây, mà tứ nhĩ hoa lan trăm năm, ở một dược điếm đã bán một lần, thấp hơn năm trăm kim tệ là không bán! “ Hạ Ngôn hít vào một hơi thật sâu, tính toán ra, có thể cần đến cả ngàn kim tệ.
   Hạ Ngôn sờ sờ túi tiền của mình, chỉ có mấy kim tệ, cho dù hắn hơn mười năm tích góp từng chút một.
   "Ta cũng mặc kệ, ngươi nhất định phải tìm ra những tài liệu đó. “ Lão Hoàng hai tay chắp ra sau, ngươi phải tìm tài liệu đó về, bằng không ta không có thể bảo đảm ngươi chừng nào thì có thể đột phá hậu thiên đạt tới Tiên thiên.”
   “Nhưng... “ Hạ Ngôn bi kịch sờ sờ ót, đang muốn mở miệng, đột nhiên nghe bên ngoài có tiếng bước chân truyền đến.
   Hạ Ngôn nhìn về ngoài cửa, xoay người nhìn về Lão Thánh Hoàng, phát hiện Lão Thánh Hoàng đã biến mất vô tung, về lại trong Linh La giới. Hạ Ngôn lúc này mới mở cửa phòng, thấy tam gia gia
   Hạ Trường Hà đã đi vào cách cửa không xa.
   "Tam gia gia! “ Hạ Ngôn vội đi ra ngoài, thân thiết hô một tiếng.
   “Ha ha, Hạ Ngôn a! Hảo! Thật tốt quá! Hôm nay ta rốt cục có thể mở mày mở mặt đứng trước lão gia hỏa Hạ Lai rồi. “ Hạ Trường Hà tươi cười sáng lạn, cước bộ nhanh nhẹn, hiển nhiên là cực độ thoải mái a.
   Vai vế Hạ Lai ở Hạ gia, so với hắn cao hơn, hôm nay Hạ Ngôn ở biểu hiện ở quảng trường, làm Hạ Lai lộ ra nét mặt già nua, mặt xám xịt.
   "Đại trưởng lão không nói cái gì? “ Hạ Ngôn có điểm lo lắng.
   “Hắn có thể nói cái gì? Ngươi dù sao cũng là đệ tử Hạ gia, thành tựu ngươi càng cao, đối với Hạ gia càng có lợi. Hạ Ngôn, hiện tại địa vị của ngươi, đã không như trước kia. Về sau, ngươi chỉ cần giữ khuôn phép không làm chuyện gì khác người, ở Hạ gia không cần để ý ánh mắt của kẻ nào.”
   Hạ Trường Hà vung mạnh tay lên, hào khí thông thiên nói.
   "Tam gia gia, nếu ta lúc đề xuất tộc trưởng đề bài vị mẫu thân ta tiến vào nhà thờ tổ tông, hắn cũng giải quyết sao? “ Hạ Ngôn trong lòng thủy chung vẫn nhớ chuyện này.
   Hạ Trường Hà sắc mặt hơi đổi, ngược lại thấm thía nói với Hạ Ngôn: “Hạ Ngôn, chuyện này, có thể là không được a. Chỉ cần lão gia hỏa Hạ Lai lão kia không đồng ý, Trưởng lão hội liền trở ngại a!"
   Nghe vậy, Hạ Ngôn cũng minh bạch, xem ra, nhất định hắn phải trở thành thánh đường Đường chủ mới được.
   Đột nhiên, Hạ Ngôn trong đôi mắt bắn ra lưỡng đạo tinh quang, trong lòng bàn tay xiết chặt, nói: “Thánh đường Đường chủ, ta nhất định sẽ làm được.”
   Nghe Hạ Ngôn nói như vậy, Hạ Trường Hà mỉm cười, cũng không cho rằng Hạ Ngôn không thể làm được.
   “Hạ Ngôn, không thể tưởng được, ngươi ngắn ngủn không đến một năm, đã có thành tựu thế này, ngươi nói với tam gia gia thử, ngươi làm như thế nào vậy? “ Hạ Trường Hà ánh mắt xoay chuyển, vừa cười hỏi.
   Hạ Ngôn sớm biết rằng tam gia gia sẽ hỏi vấn đề này, vừa rồi lão Thánh Hoàng đặc biệt dặn không thể nói với bất cứ ai chuyện của lão, liền mở miệng nói: “Tam gia gia xem chiếc nhẫn này!"
   Hạ Ngôn đưa tay đến trước mặt Hạ Trường Hà.
   "Ân? Chẳng lẽ là liên quan đến chiếc nhẫn này? “ Hạ Trường Hà vẻ mặt đổi một chút, chỉ chỉ cái nhẫn đen thui, chần chờ hỏi.
    
   #18
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:21:56 (permalink)
    Chương 19 Tiệc Rượu
    Hạ Ngôn ánh mắt dừng trên Linh La giới chậm rãi gật đầu nói: “Đúng là do cái giới chỉ này, tam gia gia đem nhẫn tặng cho cháu ngày đó, vì có thể tĩnh tâm tu luyện ta đã đi lên Ngọc Thủy sơn. Có một ngày, cháu ở trong núi gặp một đầu mãnh hổ sặc sỡ, chém giết một hồi, cháu cuối cùng cũng đem đầu mãnh hổ kia giết chết, bất quá cũng bị thương nhẹ. Một đêm sau tỉnh lại, thấy được ở trong đầu của cháu có công pháp tu luyện. Sau đó, cháu dựa theo công pháp trong đầu tiến hành tu luyện, cũng không nghĩ tới lại có thành tựu như hôm nay.”
    Hạ Trường Hà nghe Hạ Ngôn nói, không có gì hoài nghi, Linh La giới vốn có một truyền thuyết, mà hiện tại Hạ Ngôn gặp vận may, đúng là ứng nghiệm truyền thuyết kia. Người có thể mở ra Linh La giới, sẽ trở thành tuyệt thế cường giả.
    Hạ Trường Hà lắc đầu rất nhỏ, trên mặt tràn đầy cảm giác hưng phấn, ánh mắt anh ánh, cười to nói: “Không thể tưởng được, không thể tưởng được! Hạ Ngôn, ta trăm triệu lần không thể tưởng được Linh La giới vậy mà ngươi lại thành công mở ra! Thiên ý! Hạ Ngôn, tương lai Hạ gia chúng ta có thể cường thịnh đứng lên, là do ngươi rồi!"
    Hạ Trường Hà mơ hồ có một loại cảm giác, tương lai, Hạ Ngôn có thể ảnh hưởng trực tiếp sự hưng suy của Hạ gia. Mặc kệ như thế nào, Hạ Ngôn cũng là đệ tử Hạ gia, trùng hưng Hạ gia, là trách nhiệm mà Hạ Ngôn không thể chối từ.
    Hạ Ngôn gật gật đầu, “Tam gia gia, ngươi yên tâm đi, ta sẽ cố gắng không làm cho người thất vọng!"
    Hiện tại mục tiêu thứ nhất của Hạ Ngôn, là đạt tới cảnh giới Tiên thiên, bên trong thân thể kết thành Linh huyệt, trở thành Linh sư, khiêu chiến thánh đường Đường chủ Ngọc Thủy thành!
    ***
    Gió đêm từ từ, tinh quang vạn điểm, trong không khí mùi hoa bốn phía. Ánh trăng khuyết lơ lửng trên đầu, ánh đèn mỏng manh theo bốn phương tám hướng chiếu vào con đường đi hôn ám.
    Hạ Ngôn được tiểu Thúy dẫn đi đến biệt viện của tộc trưởng Hạ Phi Long. Ban ngày sau khi kết thúc đại hộ tuyển chọn đệ tử ưu tú, Hạ Tử Hân đã mời Hạ Ngôn cùng nhau ăn bữa tối.
    Ở rất xa, Hạ Ngôn đã thấy thân ảnh xinh đẹp Hạ Tử Hân đứng ở ngoài cửa biệt viện, ánh mắt nhìn về hướng này, tựa hồ đang chờ hắn.
    Quả nhiên, nhìn thấy thân ảnh Hạ Ngôn xuất hiện, Hạ Tử Hân vội bước nhanh đến, thanh thúy cười nói: “Hạ Ngôn, phụ thân đã đợi ngươi một hồi lâu, mau theo ta vào.”
    Hạ Ngôn còn chưa kịp mở miệng nói chuyện, đã bị Hạ Tử Hân dịu dàng dùng tay nhỏ bé bắt lấy, kéo vào tiểu viện.
    Trong viện đèn đuốc sáng ngời, hương khí bốn phía, xa xa có thể ngửi được một mùi rượu cổ xưa.
    Hạ Ngôn mặc dù không am hiểu uống rượu, nhưng cũng biết phẩm chất cao thấp của rượu.
    "Đại trưởng lão đã ở trong. " Ở trong viện, Hạ Tử Hân dừng chân, đột nhiên nhìn Hạ Ngôn nói.
    "Ân? Đại trưởng lão ở trong? Sao ta còn không đi vào! “ Hạ Ngôn nghe vậy hơi thở hơi đổi, lắc đầu nói.
    Đại trưởng lão đối hắn không có hảo cảm, hôm nay nếu tộc trưởng mở tiệc chiêu đãi Đại trưởng lão, nếu hắn cũng vào làm khách, khẳng định sẽ làm Đại trưởng lão càng phản cảm. Tuy rằng Đại trưởng lão đối Hạ Ngôn vẫn không có sắc mặt tốt, nhưng Hạ Ngôn cảm thấy được mình cũng không cần cùng Đại trưởng lão sinh ra xung đột cho thỏa đáng.
    Đương nhiên, Hạ Ngôn cũng không phải trứng mềm, tùy ý bị người khác khi nhục. Cho dù là Hạ gia Đại trưởng lão, nếu thật sự khi dễ trên đầu, hắn cũng không chịu bỏ qua, hắn cũng sẽ trực tiếp mạnh mẽ phản kích.
    “Khó mà được phụ thân mở tiệc rượu, tiệc rượu hôm nay là dành riêng cho ngươi đó. Ngươi nếu không đến, thể diện phụ thân ta cũng không còn. “ Hạ Tử Hân chu miệng, vội vàng kéo Hạ Ngôn chuẩn bị xoay người, gấp giọng nói.
    "Cái gì? Đãi tiệc rượu ta? “ Hạ Ngôn có chút bất ngờ.
    Hắn không nghĩ tới, tộc trưởng vậy mà lại đặc biệt mở tiệc chiêu đãi mình, có chút được sủng ái mà sợ.
    "Đương nhiên, Đại trưởng lão đã biết phụ thân muốn mở tiệc chiêu đãi ngươi, cho nên mới đặc biệt có mặt, hắn mang theo Hạ Lưu tên hỗn đản hướng đến ngươi giải thích. “ Hạ Tử Hân môi anh đào khẽ mở, cười nói.
    Hạ Ngôn hôm nay biểu hiện thực lực ra ngoài, làm Đại trưởng lão Hạ Lai cũng chấn động thật sâu.
    Hắn thân là Đại trưởng lão Hạ gia, đương nhiên hy vọng Hạ gia cường đại lên.
    Trước kia, hắn vẫn cho rằng Hạ Ngôn là một phế vật đối với Hạ gia không một chút giá trị, hơn nữa Hạ Ngôn là nhi tử của yêu nữ Ám Dạ đại lục, cho nên mới không tốt. Bất quá bây giờ, hắn đã cho rằng Hạ Ngôn là hi vọng của Hạ gia. Cho nên, lúc này mới tự mình mang theo Hạ Lưu trước mặt tộc trưởng giải thích, chính là hy vọng có thể hóa giải mâu thuẫn trong nội bộ đệ tử trẻ tuổi của gia tộc.
    Mặc kệ như thế nào, dù sao cũng là người một nhà, trên người đều chảy huyết mạch Hạ gia.
    Hạ Ngôn thoáng lo lắng, rồi cau mày gật đầu nói: “Vậy được rồi!"
    Khi hai người vào phòng khách đang rộng mở thì tộc trưởng cùng Đại trưởng lão Hạ Lai, đều đứng lên hoan nghênh Hạ Ngôn. Hạ Ngôn lần đầu tiên cảm nhận được đãi ngộ như vậy, thật có chút không thích ứng. Nhất là Đại trưởng lão trên mặt nụ cười sáng lạn, càng làm hắn cảm thấy được có chút không tin.
    Trước kia Đại trưởng lão Hạ Lai nhìn thấy hắn, sắc mặt không có chút nào tốt. Kỳ thật không chỉ có hắn, nhưng đối với đệ tử bình thường, thì da mặt Đại trưởng lão cũng co lại. Cho nên, trong gia tộc mỗi tên đệ tử, đều e ngại Đại trưởng lão.
    Hạ Lưu đứng sau Đại trưởng lão, cúi đầu bộ dáng bồn chồn không yên. Hạ Lưu trong đám đệ tử Hạ gia, thiên phú cũng cực cao, cho nên mới tự cao tự đại đem mình bay lên cao. Hôm nay bị Hạ Ngôn đả kích thật sâu, cả người có chút uể oải không phấn chấn.
    “Hạ Ngôn, nhanh ngồi xuống nhập tiệc, hôm nay ngươi làm Hạ gia có cơ hội nở mày nở mũi trước mặt Tịch gia, Vương gia a. Hắc hắc, người Vương gia và Tịch gia, lúc đó một đám biểu tình thật sự là phong phú nha! Ta lúc ấy xém chút nữa không nhịn được cười. “ Hạ Phi Long cười to nói.
    Hạ Ngôn vội vàng nói: “Cám ơn tộc trưởng khích lệ, kỳ thật đây cũng là công lao của đệ tử Hạ gia.”
    “Ha ha, Hạ Ngôn a, trước kia ta đối với ngươi có một chút không tốt, ngươi cũng không nhớ ở trong lòng. “ Hạ Lai cũng ha ha cười, “Đúng rồi, Hạ Lưu đứa bé này đã biết hành vi sai lầm rồi, cho nên đêm nay giải thích với ngươi.”
    “Hạ Ngôn, qua một tháng nữa, chính là cuộc đánh giá đệ tử của tam đại gia tộc Ngọc Thủy thành, đến lúc đó, ngươi nhất định phải vì Hạ gia mà tranh danh dự a! “ Chợt, Hạ Lai lại thấm thía nói.
    “Hạ Ngôn, trước kia ta có nhiều việc làm không đúng, cũng xin ngươi tha thứ. Theo như lời ngươi, chúng ta dù sao cũng là huynh đệ, là người một nhà. Về sau, ta nhất định coi ngươi như huynh đệ! “ Hạ Lưu hiển nhiên đã sớm nghĩ kỹ lời muốn nói, ngẩng đầu lên, thành khẩn nhìn Hạ Ngôn nói.
    Hạ Ngôn vội cười nói: “Hạ Lưu, ta và ngươi vĩnh viễn đều là huynh đệ, chúng ta vĩnh viễn đều là người một nhà. Chúng ta trên người, chảy xuôi chính là máu của Hạ gia. Cho nên, mặc kệ bất cứ lúc nào, ta đều ở bên cạnh ngươi.”
    Hạ Ngôn vừa dứt lời, Hạ Lưu liền có chút nghẹn ngào khụt khịt, trong mắt ngận nước mắt.
    “Ha ha, hảo! Hảo! Tốt! Tử Hân, ngươi cứ ngồi bên người Hạ Ngôn. Hạ Lưu, ngươi cũng lại đây ngồi xuống. Bây giờ chúng ta khai tiệc! “ Hạ Phi Long cao hứng vỗ tay nói, mặt mày hồng hào.
    Hạ gia đệ tử có thể đồng sức đồng lòng, hắn tự nhiên cao hứng!
    Một gia tộc, nếu là nội loạn không dứt, gia tộc như vậy nhất định không có khả năng cường thịnh, thậm chí bất cứ lúc nào cũng có thể phá diệt.
    Hạ Phi Long vừa lòng nhìn Hạ Ngôn một chút, thầm nghĩ, Hạ Ngôn này quả nhiên là thiên tài hiếm có, gia tộc có Hạ Ngôn, quả có thể trọng chấn huy hoàng lúc xưa. Hạ Ngôn tuổi còn nhỏ, đã có trí tuệ như vậy, cũng không phải có thiên phú tu luyện là có thể làm được.
    "Vương gia và Tịch gia kia, ở Ngọc Thủy thành kinh doanh trăm năm, sớm đã thâm căn cố đế. Nhất là mấy năm gần đây, thậm chí mơ hồ có dấu hiệu chèn áp Hạ gia chúng ta. Đệ tử hậu bối trong hai gia tộc, mấy năm gần đây thiên tài không ngừng xuất hiện. Hạ Ngôn, Hạ Lưu, Tử Hân, một tháng sau tỷ thí, các ngươi không thể khinh địch nha! “ Nói tới đây, khuôn mặt Hạ Phi Long có chút ngưng trọng.
    "Ân, căn cứ theo tin tức chúng ta thu được, Tịch gia Tịch Thu Thủy, Vương gia Vương Ngữ Yên, thực lực phi thường mạnh. Nhất là Tịch Thu Thủy, thực lực có thể đã đả thông một trăm võ đạo kinh mạch, vũ kỹ cũng không yếu kém. “ Hạ Lai chuyển ánh mắt nhìn Hạ Ngôn.
    Đệ tử dưới mười lăm tuổi của Hạ gia, chỉ có mình Hạ Ngôn đả thông một trăm võ đạo kinh mạch.
     
    #19
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:23:20 (permalink)
     Chương 20 Con Đường Kiếm Tiền
     “Hạ Ngôn, ngươi có tin tưởng sẽ đánh bại Tịch Thu Thủy không?” Đại trưởng lão Hạ Lai chuyển lời, hỏi.
     Hạ Ngôn cũng chưa từng gặp qua Tịch Thu Thủy, bất quá, nghĩ rằng cho dù đối phương đả thông toàn bộ một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch, Hạ Ngôn cũng có dư tự tin đánh bại Tịch Thu Thủy. Nhưng trong trường hợp này, Hạ Ngôn thấy mình không cần đem chuyện kể ra cho họ nghe, dễ làm cho tộc trưởng và đại trưởng lão thấy mình có ý khinh địch chủ quan.
     Hạ Ngôn hơi suy nghĩ chút, giãn chân mày nói: "Tịch Thu Thủy cháu chưa gặp bao giờ, càng không có khả năng giao thủ, bất quá tới ngày tỷ thí, cháu tất nhiên sẽ dùng toàn lực đánh bại hắn!"
     “Ha ha, tốt lắm! “ Hạ Phi Long gật gật đầu, nói: “Bắt đầu từ ngày mai, năm người Hạ Ngôn, Hạ Tử Hân, Hạ Lưu, Hạ Minh, Hạ Xuân Diệp, có thể tùy ý tiến vào kinh các của Hạ gia, học tập nghiên cứu điển tịch trong đó.”
     Kinh các, là nơi quan trọng nhất Hạ gia, người trong coi kinh các, được bốn vị trưởng lão Hạ gia bảo hộ, thực lực mạnh phi thường. Đệ tử có thể tiến vào kinh các học tập, phải được tộc trưởng và Trưởng lão hội cho phép.
     Bất quá, năm người đều đã học vũ kỹ, nếu ở Tàng Kinh Các lựa chọn vũ kỹ khác, nhất định phải học lại từ đầu. Hơn nữa, tham nhiều thì không tốt, năng lực bốn người Hạ Tử Hân, nếu học vũ kỹ khác, nhất định sẽ không dễ dàng. Vũ kĩ càng cao cấp thì càng khó học, bốn người Hạ Tử Hân sẽ không dễ dàng học vũ kỹ khác.
     Nhưng, đối Hạ Ngôn mà nói, lại không có chút vấn đề gì. Điều Hạ Ngôn cần phải đối mặt bây giờ là vấn đề làm sao đem thân thể cường hóa, làm tinh thần lực cứng cỏi, như vậy khi tinh luyện vũ kỹ tinh thần cũng không mỏi mệt.
     Trên mặt mang theo vẻ vui mừng, Hạ Ngôn mở miệng nói: “Tộc trưởng, trong kinh các, có thể có nhân cấp bí tịch không?"
     Nhân cấp bí tịch, là bí tịch nhập lưu, lấy thế lực Hạ gia, trong kinh các nhất định có nhân cấp bí tịch, bất quá số lượng cũng không nhiều lắm.
     Hạ Phi Long ha ha cười nói với Hạ Ngôn: “Nhân cấp bí tịch, cần phải đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch mới có thể học, Hạ Ngôn, ngươi hiện tại tuy cách giai đoạn tẩy tủy không xa, nhưng thiếu mấy kinh mạch, ngươi cũng không thể nào học a! Đợi khi hoàn toàn đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch, rồi hẵng lo lắng chuyện học nhân cấp bí tịch!"
     Nhân cấp bí tịch, nhất định phải đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch mới có thể học.
     Hạ Ngôn khinh cười nói: “Tộc trưởng yên tâm, cháu tự biết năng lực của mình.”
     "Ân, như vậy là tốt rồi, trong kinh các quả thật có mấy bản nhân cấp bí tịch, đến lúc đó các ngươi cũng nên nhìn nội dung biến hóa trong đó một chút, bất quá phải nhớ kỹ, ngàn vạn lần không thể bị nhân cấp bí tịch làm mê muội, sẽ làm nhiễu tinh thần các ngươi, về sau tu luyện sẽ không có lợi.”
     Hạ Tử Hân và Hạ Lưu, cũng phải nghe rõ lấy.
     "Còn có một việc, các ngươi cũng sắp qua mười lăm tuổi, qua mười lăm tuổi, các ngươi đã là người trưởng thành. Tương lai, Hạ gia phải dựa vào các ngươi mà cường đại lên. Cho nên, từ hôm nay trở đi các ngươi phân công ở các phường thị Hạ gia tuần tra, đảm nhiệm nhiệm vụ tuần tra. “ Hạ Phi Long còn nói thêm.
     Đệ tử ưu tú Hạ gia, sẽ tiếp xúc dần với tài sản gia tộc, nói chung cũng là làm cho đệ tử quen dần thôi. Hạ gia kinh doanh buôn bán, không sai biệt lắm chiếm một phần tư thị trường Ngọc Thủy thành. Vương gia và Tịch gia, cũng phân biệt chiếm lấy một phần tư, còn lại một phần tư là do các gia tộc khác giữ lấy.
     “Hạ Ngôn, ngươi phụ trách khu phường thị phía bắc Hạ gia. Đương nhiên, trăm triệu lần không thể chậm trễ việc tu luyện của mình, chỉ cần cách vài ngày đi dò xét một chút, hiểu biết một số việc là được. “ Hạ Phi Long nhìn về phía Hạ Ngôn.
     Khu phường thị phía bắc Ngọc Thủy thành là phường thị tối trọng yếu của Hạ gia, bây giờ Hạ Ngôn đảm nhiệm nhiệm vụ tuần tra, có thể thấy được tộc trưởng coi trọng Hạ Ngôn.
     Hạ Ngôn tự nhiên đáp ứng, hắn đáp ứng việc này, cũng không ảnh hưởng việc hắn tu luyện.
     Trở lại tiểu viện của mình, đã là vào đêm, Hạ Ngôn cũng không nằm xuống ngủ, mà là bàn ngồi ở trên giường bắt đầu vận chuyển tâm pháp.
     Tuy rằng một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch đều đã được đả thông, nhưng Hạ Ngôn chưa bao giờ thả lỏng việc tu luyện Linh La bí điển. Dựa theo tâm pháp, đem nội lực trong một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch không ngừng vận chuyển.
     Con đường tu luyện, từng có người có thiên phú cũng không thành công được, đó là do thiếu nghị lực. Hạ Ngôn, hiển nhiên là loại người có cả thiên phú cùng nghị lực.
     Mười tháng trước, Hạ Ngôn cơ hồ không ngủ chút gì, mỗi ngày mười hai canh giờ đều tu luyện. Nội lực, vũ kỹ, Hạ Ngôn chưa bao giờ lười biếng.
     "Ta mặc dù đang ở quảng trường nhớ đa số vũ kỹ, nhưng bây giờ tinh luyện dung hợp vũ kỹ đó, tinh thần lực lại không đủ. Lão Thánh Hoàng nói cường hóa thân thể cũng có thể tăng cường tinh thần lực. Nhưng cường hóa thân thể, phương pháp bình thường có hiệu quả cực kì chậm chạp. Lão Thánh Hoàng muốn dùng dược tề cường hóa, nhưng, quả lục diệp năm mươi, thanh chi thảo năm mươi năm... Mấy thứ này, cần một bút tiền tài khổng lồ nha!"
     “Huống hồ, đây là lần đầu mua dược liệu, thời gian về sau, còn không ngừng mua cái này cái nọ. Không đủ kim tệ, là một vấn đề lớn a! “ Hạ Ngôn trầm tư suy nghĩ, suy nghĩ như thế nào kiếm được nhiều tiền.
     Hiện tại hắn đảm nhiệm chức vụ tuần tra khu phường thị phía bắc, nếu hắn muốn, lợi dụng chức vụ chiếm chút tiền tài cũng không phải là không được, nhưng dù sao cũng không thể để lộ chuyện ra ngoài. Nếu bị trưởng lão hội phát hiện, là gặp phiền toái a...
     "Di... Ta sao không...”
     Đột nhiên, hai mắt Hạ Ngôn sáng lên, "cực hạn khiêu chiến! ta sao không tham gia hội trường cực hạn khiêu chiến?"
     Hội trường cực hạn khiêu chiến, ở Long đại lục mỗi một thành thị đều có, đây là địa phương sinh tử a. Ở trong hội trường, tu hành giả có thể khiêu chiến lôi đài. Khiêu chiến lôi đài thành công, trở thành lôi chủ. Lôi chủ nhất định sẽ phải thủ lôi nghênh đón người khiêu chiến, sơ cấp lôi đài, lần đầu tiên khi thắng lợi, lôi chủ có thể được mười kim tệ. Mười kim tệ, đã là bút tiền tài không nhỏ, mười kim tệ đổi ra là một vạn tiền đồng, đối người thường mà nói, cũng đủ duy trì cuộc sống một năm.
     Cho nên, mười kim tệ đủ để rất nhiều người đi mạo hiểm.
     Sau khi thắng sơ cấp lôi đài lần đầu tiên có thể được mười kim tệ, nếu tiếp tục nhận khiêu chiến, thắng liên tiếp hai lần, như vậy là có thể đạt được hai mươi kim tệ, thắng liên tiếp ba lần, có thể đạt được bốn mươi kim tệ, thắng liên tiếp bốn lần, có thể đạt được tám mươi kim tệ, thắng liên tiếp năm lần, có thể đạt được một trăm sáu mươi kim tệ...
     Thắng liên tiếp năm lần, là có tư cách khiêu chiến trung cấp lôi chủ!
     Hội trường cực hạn khiêu chiến, cũng bất quá là một cái vòng tròn kinh doanh, bất quá, thương nhân kinh doanh hội trường cực hạn khiêu chiến, cũng đều có bối cảnh lớn sau lưng. Cho dù là gia tộc như Hạ gia, Vương gia, Tịch gia, cũng không có tư cách kinh doanh hội trường cực hạn khiêu chiến. Giống như đấu giá, Long đại lục chỉ có một nhà đấu giá, đấu giá hành này ở mỗi quận thành Long đại lục đều có chi nhánh, mà chủ nhân đấu giá hành, truyền thuyết là một Linh tông, chính là tuyệt thế cường giả!
     Nghĩ tới phương pháp có thể kiếm tiền, Hạ Ngôn trong lòng nhịn không được thoải mái rất nhiều. Lúc này, sắc trời cũng đã sáng, chưa tới một canh giờ nữa, là mặt trời lên. Hạ Ngôn lúc này mới nằm xuống trên giường, tính toán nghỉ ngơi một canh giờ, sau đó phải đi hội trường cực hạn khiêu chiến xem.
      
     #20
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:24:37 (permalink)
      Chương 21 Hội Trường Cực Hạn Khiêu Chiến
      Cực hạn khiêu chiến hội trường của Ngọc Thuỷ thành, được đặt tại vùng phụ cận trung ương Ngọc Thuỷ thành, hội trường này, có 3 tầng thượng, trung, hạ, cực kỳ to lớn. Kiến trúc màu đen làm cho người ta dấy lên cảm xúc không nói nên lời. Chính là đứng giữa tầng kiến trúc khổng lồ này, áp lực liền dâng lên.
      Xung quanh hội trường xuất hiện rất nhiều tu hành giả, đương nhiên phần lớn tu hành giả đều không phải tới để khiêu chiến lôi chủ mà là để đặt cửa cá độ. Mỗi một tràng khiêu chiến công khai, tu hành giả cũng có thể đặt cược. Dựa theo tỷ lệ đặt cược mà đặt cho mình, về phần thắng thua thì phải nhờ vào nhãn lực của bản thân.
      Hạ Ngôn đi vào hội trường lúc mặt trời vừa lên đến ngọn cây, hội trường còn chưa nhiều người lắm. Cực hạn khiêu chiến hội trường náo nhiệt nhất là buổi chiều tối
      Tiến vào hội trường trước mắt hiện lên một đại sảnh rộng lớn, trong đại sảnh có tổng cộng mười quầy, sau mỗi quầy đều có vài ba nữ tử mặt hoa da phấn. Mỗi nữ tử này là nhân viên phụ trách việc đặt cược mỗi tràng khiêu chiến.
      Mà ở sau mười quầy là một căn phòng xa hoa hoàn toàn trong suốt. Hạ Ngôn quan sát một chút rồi lập tức đi vào phòng này. Bên ngoài đại sảnh tuy người đến người đi không ngớt nhưng xung quanh phòng này lại yên lặng lạ thường
      Ngồi trong phòng là một nữ nhân khoảng trên dưới hai mươi mặc lễ phục màu đen, ngay lúc Hạ Ngôn đi vào, ngón tay nhỏ tinh tế đang đùa nghịch con rối màu đỏ trong tay!
      “Nữ nhân này, rất đẹp!” Lần đầu tiên chứng kiến nữ tử này Hạ Ngôn có cảm giác như thế, nữ tử này có bộ giạng giống yêu tinh căn bản không giống với nhân loại
      Một cánh tay đơn giản thế nhưng có thể gây ra lực sát thương cường đại đối với nam nhân. Nhẹ nhàng vặn cái vòng eo mềm mại cũng sinh ra phong tình vạn chủng. Hạ Tử Hân là cô gái xinh đẹp hiếm có nhưng so sánh với với nữ nhân trước mặt thì không thể đánh đồng. Đương nhiên nếu qua vài năm nữa Hạ Tử Hân hoàn toàn thành thục thì không phải là không thể so sánh
      “Hoan nghênh đến cực hạn khiêu chiến hội trường! Ta là Nhã Phân, tiên sinh là tới báo danh cực hạn khiêu chiến sao? “ Nữ tử thấy Hạ Ngôn, ánh mắt lóe lên, vẻ ngạc nhiên nhưng lập tức khôi phục bình thường cười nói. Giọng nói ngọt ngào không thể hình dung được!
      Hạ Ngôn gật đầu nói: “Ta lần đầu tiên tới nơi này, đối với quy tắc ở đây không hiểu rõ lắm.”
      Trên mặt Hạ Ngôn đeo mặt nạ màu xám, hắn không muốn bị người ta biết mình đến chỗ này. Nếu hắn không đeo mặt nạ, Hạ Ngôn có thể khẳng định không quá 1 ngày tin tức hắn ở cực hạn khiêu chiến hội trường khiêu chiến lôi chủ liền truyền khắp Ngọc Thuỷ thành.
      “Hi hi, ngươi không cần phải lo lắng, ta có thể giải thích cho ngươi một số quy tắc tràng khiêu chiến của chúng ta. Lôi đài cực hạn khiêu chiến hội trường của chúng ta chia làm 3 cấp, ngươi hẳn là theo sơ cấp lôi đài. Sơ cấp lôi đài có mười người từ nhất hào đến thập hào, ngươi có thể chọn tuỳ ý một lôi đài tiến hành khiêu chiến, sau khi ngươi xác định chúng ta sẽ giúp ngươi an bài thời gian khiêu chiến. “ Nhã Phân cười khúc khích đứng lên bước đến bên cạnh Hạ Ngôn. Hạ Ngôn ngửi được một mùi hương động lòng người!
      "Đương nhiên sau khi ngươi khiêu chiến thành công, ngươi sẽ trở thành lôi chủ của lôi đài đó! Lôi chủ cần thủ lôi, căn cứ lôi chủ yêu cầu có thể lựa chọn bất kỳ ngày nào đến ngũ tràng nhận lời khiêu chiến. Trận đầu thủ lôi thành công được thưởng mười kim tệ. Liên tục 2 tràng thủ lôi thành công thì được thưởng hai mươi kim tệ. Liên tục ba tràng thủ lôi thành công lôi chủ nhận được bốn mươi kim tệ. Qua tứ tràng thì nhận được 80 kim tệ. Ngũ tràng thủ lôi thành công được thưởng 160 kim tệ. Ngũ tràng thành công, lôi chủ có thể khiêu chiến trung cấp lôi đài, cũng có thể lựa chọn ở lại sơ cấp lôi đài một lần nữa. Đương nhiên lôi chủ bất cứ lúc nào cũng có thể lựa chọn buông tha.”
      "Tiên sinh cần phải biết rằng, trước khi ngươi khiêu chiến ngươi nhất định phải ký với chúng ta một bản sinh tử khế ước. Nếu trong khiêu chiến ngươi bị đánh trọng thương hoặc giết chết chúng ta sẽ không chịu trách nhiệm. Còn nếu ngươi ở trận khiêu chiến trung cấp thắng lợi mà ở trận thứ 2 khiêu chiến trung thất bại thì ngươi sẽ không được thưởng gì.”
      Nhã Phân chậm rãi nói, ánh mắt thỉnh thoảng liếc nhìn Hạ Ngôn tựa hồ muốn thấu rõ bộ dạng của Hạ Ngôn. Bên trong hội trường, có rất ít người mang mặt nạ. Cho nên Nhã Phân vừa nhìn thấy Hạ Ngôn không khỏi sửng sốt thất thần.
      Lần này nói ra không chỉ không có chút sát khí nào mà còn có điểm nhân nhượng miên man bất định, khiến Nhã Phân thành một nữ nhân rất đẹp
      "Ta hiểu được! “ Hạ Ngôn bất động ngắn gọn đáp, “Hiện tại ngươi có thể giúp ta an bài khiêu chiến sao?"
      Nhã Phân hơi bất ngờ, nàng không nghĩ tới gia hỏa mang mặt nạ thật không ngờ muốn khiêu chiến. Trên khiêu chiến tràng rất có thể chôn vùi tính mạng, bình thường người khiêu chiến lôi đài đều lo lằng.
      Hơn nữa nghe giọng nói của gia hỏa mang mặt nạ này hẳn là tuổi không lớn.
      Trên mặt hiện vẻ kinh ngạc, Nhã Phân cười ngọt ngào nói: “Đương nhiên có thể, Xin hỏi tiên sinh, tên ngài là gì?”
      Hạ Ngôn nhướng mày chần chờ một chút, tên? Hiển nhiên không thể nói cho nàng, tên ta là Hạ Ngôn, như vậy nên gọi là gì đây?
      Như nhìn được Hạ Ngôn nghĩ gì trong lòng, Nhã Phân sửa lại mái tóc một chút rồi cười nói: “Ha ha, tiên sinh có thể dùng tên giả, ở chỗ chúng tôi trong hội trường có rất nhiều người khiêu chiến dùng tên giả.”
      Hạ Ngôn tỉnh ngộ đáp: “Ta gọi là Linh La.”
      "Linh La? “ Nhã Phân cười, “Tốt, nói như vậy, ngươi hiện tại đã có thể cùng chúng ta ký vào khế ước!"
      Nói xong, Nhã Phân lấy trên bàn ra tờ giấy màu tím đưa đến trước mặt Hạ Ngôn, Hạ Ngôn nhận lấy đọc qua, nội dung nói đúng là ở khiêu chiến tràng sinh tử do trời gánh, hậu quả cực hạn khiêu chiến trường không chịu trách nhiệm
      Hạ Ngôn lập tức cầm bút viết lên trên hai chữ Linh La.
      Hắn tới khiêu chiến lôi đài là vì kim tệ, trước mắt Hạ Ngôn cần nhiều kim tệ để mua dược liệu, tự nhiên hy vọng tiến hành khiêu chiến càng nhanh càng tốt. Cho nên hết thảy đều đơn giản, hắn cũng không hỏi nhiều về quy tắc
      Hiệu suất làm việc của Nhã Phân cũng rất nhanh, Chờ Hạ Ngôn ký tên xong, mật ngữ vài câu, hai người kia gật đầu trả lời sau khi liếc nhìn Hạ Ngôn một cái liền ly khai
      Nhã Phân lại đem ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, trên mặt vẫn giữ vẻ tươi cười, bất quá trong lòng vẫn đang suy nghĩ bên dưới mặt nạ rốt cuộc che dấu biểu tình gì? Nhã Phân cảm giác được Hạ Ngôn lúc mới gặp nàng cơ hồ thất thần. Tuy nhìn không ra biểu tình của Hạ Ngôn, nhưng theo tư thế thân thể của Hạ Ngôn là có thể nhìn ra
      Nhã Phân ở cực hạn khiêu chiến hội trường đã mấy năm, duyệt vô số người, tự nhiên có thể quan sát ra một ít biến hoá nhỏ. Nam nhân đến cực hạn khiêu chiến hội trường lần đầu tiên gặp nàng đều có thời điểm thất thần. Chính là người này không có!
      Hơn nữa người này lần đầu tiên đến cực hạn khiêu chiến hội trường đã chuẩn bị khiêu chiến lôi chủ. Không biết, hắn có thể khiêu chiến thành công hay không? Có lẽ kết quả sẽ là bỏ mạng...
      Hạ Ngôn ngồi nguyên tại chỗ, tự nhiên không biết suy nghĩ trong lòng Nhã Phân, tầm mắt của hắn vẫn dừng lại bên ngoài đại sảnh. Bên trong gian phòng có thể quan sát tình huống bên ngoài
      "Linh La tiên sinh, như vậy, ngươi lựa chọn khiêu chiến lôi chủ hào số mấy? “ Nhã Phân mỉm cười nhìn Hạ Ngôn, dò hỏi.
      Bên dưới mặt nạ Hạ Ngôn khẽ cau mày, thoáng do dự một chút rồi nói: “Khiêu chiến số 1 đi!"
      "Lôi chủ số 1, Khách Khanh, Lôi chủ số 1 đã thắng liên tiếp 4 tràng khiêu chiến, thực lực rất mạnh, trong bốn tràng khiêu chiến vũ kỹ của hắn phát ra bốn mươi độ uy lực! Linh La tiên sinh, ngài cần tư liệu về hắn không? Còn có tư liệu mỗi tràng khiêu chiến của hắn.”
      Vũ kỹ phát huy uy lực lớn nhỏ, chỉ dùng độ để cân nhắc, có thể phát huy bốn mươi độ vũ kỹ uy lực, lôi chủ này thực lực quả thật không tầm thường.
      Người khiêu chiến có quyền được biết tư liệu của lôi chủ. Đương nhiên, Khiêu chiến hội trường cung cấp tư liệu có hạn, Giống như Hạ Ngôn vậy, Khiêu chiến hội trường căn bản không nắm rõ tư liệu của Hạ Ngôn, Càng không biết thực lực của Hạ Ngôn, chỉ cần sau khi khiêu chiến mới có thể phân tích ra một ít tư liệu.
       
      #21
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:25:56 (permalink)
       Chương 22 Khiêu Chiến Lôi Chủ Số 1
       Hạ Ngôn khoát tay, khóe miệng dưới mặt nạ khẽ nhếch, cố ý giả bộ thanh âm khàn khàn nói: “Không cần!"
       Uy lực vũ kĩ bốn mươi độ? Hạ Ngôn trong lòng cười khẽ một tiếng, nếu lôi chủ số 1 tu luyện vũ kĩ cấp bậc không sai biệt lắm với “Nhật nguyệt vô song kiếm”, như vậy lôi chủ số 1 đả thông khoảng tám mươi kinh mạch.
       Hạ Ngôn muốn chiến thắng hắn, cũng không cần cố sức.
       "Thoạt nhìn, Linh La tiên sinh chính mình tràn ngập tự tin a! “ Nhã Phân mày liễu hơi động, đôi mắt chớp động quang hoa, cái miệng anh đào nhỏ nhắn lộ ra hàm răng trắng tinh cười nói.
       Hạ Ngôn khóe miệng khẽ hạ, hờ hững nói: “Tự tin cần phải có thực lực! Nhã Phân tiểu thư, kỳ thật ta tới nơi này nguyên nhân mấu chốt là cần gấp một ít kim tệ, cho nên mặc kệ thực lực lôi chủ như thế nào, ta cũng phải đánh bại hắn!"
       Nhã Phân thầm nghĩ, quả nhiên, quả nhiên người kia là một tên liều mạng, vì kim tệ, của cải mà thậm chí cả tính mạng cũng không để ý. Tinh thần Nhã Phân cũng không có vì vậy mà biến hóa lớn, hội trường cực hạn khiêu chiến, thường thường sẽ có người khiêu chiến bị giết trong trận đánh. Trước mắt người này cho dù khiêu chiến chết, cũng không có quan hệ gì với nàng.
       Nếu là nàng biết Hạ Ngôn vì muốn mua quả lục diệp với các loại dược liệu khác mới cần gấp kim tệ đến khiêu chiến, vậy ý nghĩ liền có thể hoàn toàn thay đổi. Người bình thường mua dược liệu, đương nhiên là để luyện đan. Mà luyện đan cần Dược sư, mà Dược sư thân phận cực kì tôn quý, cho nên bình thường cũng không mua dược liệu. Cho dù bản thân không phải Dược sư, như vậy cũng khẳng định rằng là biết Dược sư.
       Mà mua dược liệu phẩm chất càng tốt, cấp bậc càng cao, liền nói ra rằng sau lưng có Dược sư phẩm chất càng cao.
       “Khanh khách... Tuy rằng Linh La tiên sinh không cần xem tư liệu lôi chủ số 1, nhưng ta vẫn muốn nói cho tiên sinh một số tin tức về lôi chủ số 1. Lôi chủ số 1 tên là Thái Sơn, tính tình nóng nảy, thực lực mạnh mẻ, bốn tràng khiêu chiến trước, người khiêu chiến không thể không bị đánh cho trọng thương. Tràng khiêu chiến thứ bốn, ở hai ngày trước, mà trong hai ngày này không ai khiêu chiến hắn! “ Nhã Phân xoay người đi đến cái bàn màu tím bên cạnh, ngón tay nhẹ nhàng gõ mặt bàn, phát ra tiếng vang thanh thúy.
       "Là do mọi người sợ hãi sao? “ Hạ Ngôn thuận miệng hỏi, cũng không có ý vị đắc ý gì, chỉ tùy ý tiếp một câu mà thôi.
       "Đúng vậy! Linh La tiên sinh, ngươi lo lắng sao? “ Nhã Phân lại dễ thương cười, biểu tình cũng không biến hóa lớn, nhưng trong lòng lại sinh một tia cảm giác kỳ quái. Linh La này, rốt cuộc là hạng người gì? Vì sao ta đối với hắn lại có lòng hiếu kỳ lớn như vậy? Ta có cảm giác, hắn tựa hồ có chút không tầm thường!
       “Không, ta sẽ không giết hắn. “ Hạ Ngôn lắc đầu, hỏi một đằng, trả lời một nẻo.
       Hạ Ngôn mặc dù trên đường cái phục sức như bình dân áo dài vải bông màu xanh tùy ý có thể thấy được. Nhưng, Nhã Phân đối với Hạ Ngôn có loại cảm giác đặc biệt, có thể có quan hệ với cảm giác mẫn tuệ của nàng.
       Nhã Phân nghe vậy nao nao, thầm nghĩ người kia đúng là tin tưởng mười phần a, hay là thực sự có chút bổn sự sao? Thái Sơn kia, không chỉ có thể phát huy vũ kỹ bốn mươi độ nha! Bốn trận chiến đấu trước, hắn căn bản không phát huy hết sức uy lực vũ kỹ, đã đánh bại đối thủ.
       Lúc này, bên ngoài cửa vội vàng đi tới một người.
       “Nhã Phân tiểu thư, đã chuẩn bị tốt, nửa canh giờ sau, khiêu chiến có thể bắt đầu. “ Người vào trong hội trường, chính là người đi an bài Hạ Ngôn khiêu chiến Thái Sơn.
       Lúc này ở bên ngoài đại sảnh, trên một khổ giấy các-tông lớn có vài chữ to màu đen, nửa canh giờ sau, Linh La khiêu chiến lôi chủ lôi đài số 1 Thái Sơn.
       Đã nhiều ngày, đại danh lôi chủ số 1 Thái Sơn đã được rất nhiều người biết tới, tất cả mọi người biết Thái Sơn thực lực mạnh mẽ hung tàn dị thường. Hai ngày gần đây, thậm chí không người nào dám khiêu chiến hắn. Không nghĩ tới, hôm nay đã có người đến khiêu chiến lôi chủ số 1 Thái Sơn. Mà người khiêu chiến, là cái tên mà trước kia chưa bao giờ nghe qua, Linh La!
       Đa số người trong hội trường, dĩ nhiên sẽ không cho rằng Linh La có thể khiêu chiến chiến thắng, bọn hắn nghĩ rằng thắng lợi cuối cùng nhất định sẽ là Thái Sơn. Thắng một trận nữa, là Thái Sơn được năm trận thắng liên tiếp, có thể khiêu chiến lôi chủ trung cấp. Cho dù hắn không tiếp tục khiêu chiến, như vậy cũng có thể nhận được một trăm sáu mươi kim tệ rời đi. Một trăm sáu mươi kim tệ nha...
       Ở quầy cá cược, tỉ lệ đặt cược cho Thái Sơn là mười bồi một, khác xa nhau thật lớn! Cho dù tỉ lệ đặt cược lớn như thế, nhưng người đặt cược vẫn không dứt đem tiền đặt trên người Thái Sơn. Vậy có thể thấy được, Linh La không được tuyệt đại đa số người coi trọng.
       "Ân. “ Nhã Phân gật gật đầu, ngược lại nói với Hạ Ngôn: “Linh La tiên sinh, sơ cấp lôi đài ngầm trong đất, thỉnh đi theo ta. Trong nửa canh giờ, ngươi có thể chuẩn bị một chút.”
       Hạ Ngôn gật đầu nói: “Cám ơn!"
       Hội trường tầng một, là đại sảnh. Còn lại là sân cho lôi đài sơ cấp, mà tầng hai, là sân của lôi đài trung cấp, về phần tầng thứ ba, là sân lôi đài cấp cao.
       Lôi đài cấp cao ở tầng thứ ba, đều là địa phương đại nhân vật tụ tập. Một ít phú hào nổi tiếng, thậm chí trường kỳ ở nơi này. Ở lôi đài trung cấp có ba, mà lôi đài cấp cao, chỉ có một.
       Đi theo Nhã Phân đi vào, cảm giác rồi đột nhiên biến đổi, hầm ngầm này, lại tràn ngập một mùi máu tươi.
       Mười lôi đài bên trong, có bảy là đang tiến hành khiêu chiến. Chung quanh mỗi một lôi đài, tu hành giả đều xúm lại đông đảo, thậm chí người thường đều có. Tiếng động lớn rầm rĩ, tiếng ồn ào, tiếng mắng chửi, hết đợt này đến đợt khác! Một đám người ở đại sảnh tầng một đặt cược, đều đỏ mặt tía tai vì đối tượng mình đặt mà hò hét. Trên lôi đài giao chiến, cũng kịch liệt phi thường, thậm chí có thể nói toàn tuyệt chiêu chí mạng.
       Ở trên lôi đài, người bại trận không chỉ không có gì thưởng, còn có thể đánh mất mạng, cho nên ai cũng không lưu thủ, đem tuyệt chiêu sở trường nhất công kích.
       Hạ Ngôn nhìn lướt qua lôi đài, cũng không gì màu mè đáng chú ý, phần lớn uy lực vũ kỹ đều xấp xỉ trên dưới hai ba mươi độ.
       Đi hết con đường, đi thẳng đến chỗ lôi đài số 1, Nhã Phân mới dừng lại cước bộ, quay đầu nhìn Hạ Ngôn. Lúc này ở đây có rất nhiều người, đã đem lực chú ý tập trung hướng tới Hạ Ngôn.
       Bởi vì vẻ đẹp chết người của Nhã Phân xuất hiện!
       Tuy tin tức khiêu chiến vừa mới công bố ra ngoài, nhưng ở hội trường cơ hồ mọi người, đều biết có người khiêu chiến lôi chủ số 1.
       Thấy trang phục Hạ Ngôn, mọi người không khỏi thất vọng rồi.
       Hạ Ngôn thoạt nhìn, thân thể gầy yếu, còn đeo cái mặt nạ, thấy thế nào đều không giống như người có thực lực.
       Mà người hắn sắp đối mặt là lôi chủ số 1 Thái Sơn, ước chừng cao hơn Hạ Ngôn hai cái đầu, cơ thể toàn thân, như muốn nổ mạnh bùng cháy.
       Hiện tại, Thái Sơn còn chưa tới tràng đấu.
       “Nửa canh giờ sau khiêu chiến chính thức bắt đầu, Linh La tiên sinh, xem ra, không có bao nhiêu người đối với ngươi hy vọng đâu. “ Nhã Phân thản nhiên nhìn lướt qua đám người bốn phía sôi trào, đôi môi khiêu gợi hé ra hợp lại.
       “Ha ha, phải không? “ Hạ Ngôn cười lắc đầu, “Bọn hắn một hồi sẽ hối hận thôi!"
       "Ân, ta cũng cho là như vậy. “ Nhã Phân hơi hơi ngạc nhiên, gật đầu nói, người kia, thật là trâng tráo. Khiêu chiến còn chưa có bắt đầu, ngay cả lôi chủ cũng chưa thấy, đã nhận định mình sẽ thắng lợi.
        
       #22
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:27:19 (permalink)
        Chương 23 Trùng Điệp Nhất Chùy
        Lôi đài khiêu chiến hình vuông, bề rộng khoảng mười thước (3. 3m).
        Lôi đài khiêu chiến số 1 tuy còn gần nửa canh giờ nữa mới bắt đầu, nhưng lúc này xung quanh đã tụ tập không ít người cá cược.
        Hạ Ngôn ngồi bên cạnh lôi đài trên ghế dành cho người khiêu chiến, Nhã Phân đẹp đẽ dễ thương đã rời đi. Vừa rồi, có một nhân viên công tác hội trường đưa tới một bộ áo giáp phòng hộ, bất quá bị Hạ Ngôn cự tuyệt.
        Bình thường người khiêu chiến lôi chủ, mặc kệ là lôi chủ, hay là người khiêu chiến, đều mặc áo giáp phòng hộ hội trường cấp. Dù sao trong lúc kịch liệt sẽ không nương tay chém giết, mặc áo giáp phòng hộ vào, như thế thì xác xuất bị thương sẽ nhỏ hơn một chút.
        Ngay lúc Hạ Ngôn cự tuyệt mặc áo giáp, người cá cược vây quanh dưới, lại truyền ra từng đợt xôn xao.
        “Người nầy có phải đầu nước không? Khiêu chiến lôi chủ, vậy mà không cần áo giáp phòng hộ? Ta xem, hắn tám phần sẽ bị Thái Sơn đánh chết!"
        "Thoạt nhìn hắn thật ra rất ổn trọng, nếu khiêu chiến lôi chủ bình thường, ta còn có thể đặt trên người hắn một chút. Bất quá, hắn khiêu chiến lôi chủ chính là Thái Sơn...”
        “Hừ, ta xem người này nhiều nhất ba lần chuông, ba lần chuông, hắn tất sẽ nằm xuống!"
        “Người này không phải là cao thủ hội trường mời đến? Chúng ta đều đặt Thái Sơn, nhưng vạn nhất nếu người kia chiến thắng? Hội trường liền kiếm được nhiều a!"
        “Hẳn là không, bọn hắn nếu thật sự làm vậy, cũng sẽ không cho hắn làm như vậy, ngay cả áo giáp phòng hộ cũng không mặc!"
        ***
        Đối với tiếng nghị luận của đám người đặt cược, Hạ Ngôn như không có nghe gì, ngay cả mắt cũng không di động nửa phần.
        Bên trong một gian phòng mở rộng sáng ngời ở tầng một, Nhã Phân đang đứng ở trong, tay cầm một cái chén tinh xảo, thần thái nhàn nhã nhìn lôi đài.
        Ở trong phòng này, có thể thấy rõ ràng mười lôi đài ở dưới, đây cũng là nét thiết kế độc đáo của hội trường.
        "Tiểu thư, người khiêu chiến tên Linh La kia cự tuyệt mặc áo giáp phòng hộ! " Vừa rồi nhân viên công tác đưa áo giáp cho Hạ Ngôn, bây giờ hồi báo với Nhã Phân.
        "Cái gì? “ Nhã Phân mày liễu run lên, ánh mắt chớp động, “Hắn ngay cả áo giáp phòng hộ cũng không mặc? Khanh khách, thật có ý tứ, ta thật muốn nhìn hắn có bổn sự gì! Ân, ta đã biết, ngươi đi xuống đi!"
        Sau khi thoáng kinh nghi, Nhã Phân liền khôi phục trạng thái bình thường, khóe miệng hiện lên một nụ cười mê người, môi đỏ mọng tươi tắn nhẹ nhàng, uống một ngụm trà thơm.
        Hạ Ngôn ngồi trên ghế của người khiêu chiến, dĩ nhiên không biết Nhã Phân đang chú ý hắn, hắn thầm nghĩ khiêu chiến bắt đầu nhanh lên, thắng liên tiếp năm trận, sau đó vào khiêu chiến lôi chủ trung cấp!
        Lão Thánh Hoàng muốn hắn mua dược liệu, hắn nhất định mua về sớm một chút, như vậy có thể sớm cường hóa thân thể một chút, tinh thần lực cứng cỏi, không ngừng hấp thu tinh luyện dung hợp vũ kỹ.
        "Đọa đọa đọa!”
        Trên mặt đất một trận rung động, từ dưới chân mọi người từ trên xuống dưới nhanh chóng truyền lại.
        Hạ Ngôn xoay chuyển ánh mắt, giật mình một cái, một thân hình thật lớn từ cửa sau đi vào. Đúng vậy, to lớn! Cửa sau cao ba thước, rộng một thước năm, nhưng người này tiến vào, vẫn làm cho người ta một loại cảm giác to lớn.
        Trong áo giáp phòng hộ, mơ hồ có thể thấy được cơ bắp, mặt dữ tợn, theo cước chân run lên lắc lư.
        “Ngao ngao ngao!"
        Người cá cược phía dưới, nhìn thấy người này vào, cả đám đều hét rầm lên, cuồng nhiệt hò hét. Hiển nhiên, người vào chính là lôi chủ số 1 Thái Sơn. Thái Sơn trên lôi đài số 1 đã muốn thắng liên tiếp bốn trận, hai ngày liên tục không ai can đảm dám khiêu chiến, hắn cực kì được nhiều người đặt cược.
        Thân hình thật lớn, từ cửa sau vào, vậy mà nhanh vô cùng tới vị trí chỗ ngồi lôi chủ.
        Hạ Ngôn mày không khỏi nhíu một chút, Thái Sơn thân thể tuy rằng khổng lồ, nhưng một chút cũng không ngu ngốc, thật không thể coi khinh nha! Sau đó, Hạ Ngôn cười khẽ một chút.
        Nhã Phân vẫn chú ý đến biến hóa của Hạ Ngôn, lúc này, nàng nhịn không được lắc đầu, bởi vì, nàng phát hiện Hạ Ngôn vào thời điểm thấy Thái Sơn, thân hình vậy mà không có gì cứng ngắc.
        Người bình thường chứng kiến đối thủ như tình huống như vậy, tất nhiên thân thể sẽ có chút phản ứng, giống như người con trai thấy một người phụ nữ xinh đẹp, thân thể tất nhiên sẽ có chút biến hóa.
        Nhưng, Nhã Phân có chút thất vọng rồi! Linh La này, thân thể cả một chút biến hóa cũng không có! Nàng thậm chí mắt cũng nhìn không chớp chằm chằm vào Linh La, nhưng quả thật không thấy chút biến hóa gì!
        Chẳng lẽ, đầu óc có vấn đề? Nhưng mới nói chuyện với hắn, cũng không thấy tinh thần hắn không bình thường a? Trong đôi mắt đẹp mê người của Nhã Phân, hiện lên mấy phần kinh ngạc.
        “Soàn soạt...” Thái Sơn ngồi ở vị trí lôi chủ, nhe răng trợn mắt nhìn Hạ Ngôn, khóe miệng thỉnh thoảng co rúm, ánh mắt dị thường hung ác, giống như nhìn con mồi của mình vậy!
        Vũ khí Thái Sơn sử dụng, là một cái lưu tinh chùy cực lớn, chỉ xem trọng lượng của lưu tinh chùy, đã khiến cho sợ hãi. Khó trách, hai ngày liên tiếp không ai dám khiêu chiến Thái Sơn, nếu bị lưu tinh chùy này đánh trúng, không chết thì cũng tàn a.
        Nửa canh giờ qua, đã đến giờ, lôi đài số 1 tiếng chuông vang lên. Một nhân viên công tác, ý bảo hai người đứng lên, bắt đầu khiêu chiến.
        Hạ Ngôn chậm rãi từ chỗ ngồi đứng lên, ánh mắt nhìn thẳng Thái Sơn, trong tay cầm một thanh nhuyễn kiếm.
        Mà Thái Sơn, đứng dậy một cái phật, hơi thở phun ra ồ ồ, trong vòng mười thước chung quanh mọi người có thể nghe được rõ ràng.
        "Tiểu tử, ngươi chuẩn bị đi chết đi!” Thái Sơn thanh âm ồ ồ, lộ ra hàm răng to tướng, phun nước miếng hung tợn hướng về phía Hạ Ngôn quát.
        Hạ Ngôn lắc đầu, từ chối ý kiến.
        “Khiêu chiến chính thức bắt đầu! “ Nhân viên công tác hét lớn một tiếng.
        Thanh âm của công tác viên còn chưa dứt, đã muốn nhấc chân nhằm về phía Hạ Ngôn.
        "Ta muốn xé rách ngươi!” Thái Sơn quát to!
        Tất cả người đặt cực xung quanh lôi đài số 1, đều sôi trào! Từng tiếng hô như làn sóng, không ngừng lan tràn.
        "Giết hắn! Giết hắn!"
        Lưu tinh chùy thật lớn, mang tiếng khóc, hung hăng táp tới trước mặt Hạ Ngôn. Hạ Ngôn, giống như sợ mà cháng váng, vậy mà đứng nguyên chỗ không có dấu hiệu trốn tránh.
        Lúc này, lưu tinh chùy chỉ cách mặt hắn không đến hai mươi centimét!
        “Ha ha, tiểu tử này, mặt nạ của hắn có thể đối kháng với lưu tinh chùy của Thái Sơn sao?"
        Dưới đài có người cười trêu nói.
        “Sưu!”
        Cước bộ! cước bộ kỳ quái di động!
        Ngay lúc lưu tinh chùy sắp tiếp xúc với mặt nạ, Hạ Ngôn động, hai chân chuyển động, người chuyển động theo. Thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng cước bộ quỷ dị tới cực điểm xuất hiện trong tầm mắt mọi người. Đương nhiên, rất nhiều người đều chú ý đến.
        Nhưng, chính mấy cước bộ đơn giản này, làm lưu tinh chùy của Thái Sơn thất bại trong giây lát!
        Vẻ mặt tàn nhẫn của Thái Sơn, nháy mắt kinh ngạc, hắn thấy lưu tinh chùy của mình nháy mắt sắp đập đầu tên kia như dưa hấu nát, nhưng không hiểu tại sao lại thất bại! Hắn không thấy được đối phương như thế nào tránh né nhanh được một kích mà hắn tin là trúng mục tiêu.
        Bất quá, Thái Sơn cũng không phải tên đầu đường xó chợ, hắn có kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Sau một chùy thất bại, hắn nhanh chóng nghiêng người, chân phía bên phải di động một thước, tay phải lưu tinh chùy nhanh chóng chuyển sang tay trái, thuận thế liền hướng về bên trái thọc sườn. Vũ kỹ Thái Sơn tu luyện là “Liên hoàn hồi phong chùy”, bộ vũ kỹ một khi thi triển, là một chùy tiếp một chùy, một chùy liên kết chặt chẽ với nhất chùy, công kích cũng chặt chẽ vô cùng.
        Xem tiểu tử ngươi có thể ngăn mấy chùy của ta! Ta muốn đem ngươi đánh thành một đống thịt vụn! Gào khóc... mí mắt Thái Sơn cấp tốc rung động vài cái, lưu tinh chùy trong tay giống như dài ra hướng về phía Hạ Ngôn chém tới.
         
        #23
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:28:37 (permalink)
         Chương 24 Nhất Chiêu Tức Bại
         Ở hội trường cực hạn khiêu chiến tầng một, Nhã Phân trong một gian phòng rộng mở đang xem cuộc chiến,  cũng bị Hạ Ngôn sử dụng quỷ dị bộ pháp tránh né công kích của Thái Sơn làm thân thể mềm mại chấn động cả kinh, thoạt nhìn Thái Sơn một kích tất sát, vậy mà cứ như vậy thất bại?
         Nhóm người đặt cược điên cuồng hò hét khi cây chùy của lôi chủ Thái Sơn sắp đánh vào trên mặt nạ mà Hạ Ngôn mang trên mặt, tuy tỉ lệ đặt cược chỉ có mười chấp một, nhưng cũng là số tiền an ổn mà lấy được a, Linh La này không có bản ghi chép khiêu chiến nào, hiển nhiên là một tay mới, như thế nào có thể là đối thủ của lôi chủ số 1 Thái Sơn?
         "Vậy mà cũng tránh thoát...”
         “Hắn rất may, vậy mà lại có thể tránh thoát, bất quá kế tiếp, “Hồi phong liên hoàn chùy” Thái Sơn một khi thi triển ra, Linh La này tất nhiên sẽ không ngăn được ba chùy!"
         "Tên Linh La lần đầu tiên tham gia khiêu chiến, hội trường cũng không có tư liệu gì về hắn! Ta xem, hắn tám phần là một tên gia hỏa điên rồi không muốn sống nữa.”
         Nhóm người cá cược tuy tiếng hò hét theo số lần Hạ Ngôn trốn tránh thành công mà giảm lại rất nhiều, bất quá bọn hắn đối với Thái Sơn tin tưởng mười phần!
         Thái Sơn nhất búa đánh thọc sườn, muốn đánh vào bên trái Hạ Ngôn đánh bay ra ngoài, hắn lúc này cũng không dám coi khinh Hạ Ngôn, một kích vừa rồi tuy rằng thoạt nhìn không hoa mĩ màu mè, cũng là một chiêu tinh xảo trong vũ kĩ “Hồi phong liên hoàn chùy”. Mà một kích như vậy, lại không hiểu tại sao lại thất thủ.
         Thái Sơn tuy rằng tứ chi phát triển, nhưng không có nghĩa là hắn nghĩ đơn giản, tương phản là hắn cực thông minh. Gia hỏa trước mặt thoạt nhìn bình thường, nhưng hiển nhiên là một cao thủ.
         "Phanh!”
         Ngay lúc Thái Sơn muốn đem “Hồi phong liên hoàn chùy” từng bước thi triển ra đối phó Hạ Ngôn, lưu tinh chùy lại bị nhuyễn kiếm đánh chặn, kiếm chùy giao kích, nhất thời đốm lửa văng khắp nơi. Lưu tinh chùy thế tới không thể chắn nhưng rồi đột nhiên bị kiềm hãm, cây chùy thật lớn ở giữa không trung ngừng lại.
         Sắc mặt Thái Sơn đại biến, hắn tuy đã biết mình đối mặt chính là cao thủ, lại không thể tưởng được đối phương dám dùng nhuyễn kiếm cứng đối cứng với lưu tinh chùy của hắn. Phải biết rằng, lực lượng của hắn kèm với sức nặng của lưu tinh chùy, cho dù nội lực so với hắn cao hơn cao thủ nhất lưu cũng không dám trước mặt hắn mà cứng đối cứng với lưu tinh chùy, huống chi tiểu tử thoạt nhìn ốm tong teo này?
         Nhưng trên thực tế, lưu tinh chùy của hắn bị nhuyễn kiếm mạnh mẽ ngăn trở, vậy mà lại ngay cả một chút ưu thế cũng không có, trên không trung không chút sứt mẻ. Biểu tình trên mặt Thái Sơn nhất thời cứng ngắc, hiển nhiên, chiêu thức kế tiếp cũng vô phương theo dự tính mà thi triển tiếp.
         Ở những trận khiêu chiến trước, Thái Sơn... trên lôi đài chém giết qua bốn trận, bốn trận này, mỗi một trận hắn đều đơn giản dùng vài lần công kích, đã làm đối phương trọng thương quét ngang lôi đài, mà tình hình trận chiến hôm nay gặp phải, làm hai tròng mắt hắn cũng muốn đi ra, trong lòng lại vô cùng khiếp sợ.
         Không chỉ có là Thái Sơn biểu tình cứng rắn cố trụ, đông đảo người cá cược dưới lôi đài, đều trợn mắt há hốc mồm!
         Một kiếm, một chùy, giống như hình ảnh dừng trên không trung!
         Kế tiếp, không đợi Thái Sơn có phản ứng, ‘oanh’ một tiếng thân thể tráng kiện ngã trên mặt đất. Thái Sơn thậm chí không biết đối thủ như thế nào đánh bại hắn, hắn chỉ nghe một tiếng ‘ngã’! Sau đó thân thể không tự chủ được ngã xuống, căn bản không thể khống chế.
         Theo đó, làm mặt đất một kịch liệt rung động!
         Lúc thân thể cao lớn Thái Sơn hoàn toàn ngã xuống, đám người đặt cược phía dưới mới hít lấy một ngụm hơi lạnh, thất kinh tỉnh lại. Bất quá, vẫn còn là một mảnh tĩnh mịch!
         Tình hình này, như trong tưởng tượng lúc trước hoàn toàn không giống nhau!
         Thái Sơn chi kịp ra chiêu một lần, đã bị đánh bại! Bấy giờ, đang quỳ rạp trên mặt đất cử động tứ chi. Mà Linh La kia, lại đem chân đạp trên lưng Thái Sơn, Thái Sơn tay chân chống đất, vậy mà lại không đứng dậy!
         Một màn này, thoạt nhìn có chút buồn cười.
         Thân ảnh Hạ Ngôn phong phanh, lại có thể đem Thái Sơn so với hắn tráng kiện gấp hai ba lần đè trên mặt đất không đứng dậy nổi.
         Ước chừng qua một hồi lâu, đám người cá cược mới có người ra tiếng, hiển nhiên, đánh bại Thái Sơn, hơn nữa bị bại hoàn toàn! Thậm chí, đối phương cũng chưa chân chính ra tay!
         Đây là một cuộc khiêu chiến cực kỳ không màu mè, nhưng lại hấp dẫn đại đa số ánh mắt người đặt cược. Nguyên bản người cá cược vây xem mấy lôi đài khác, lúc này cũng kinh ngạc tiến đến gần.
         “Này... " Mày liễu Nhã Phân cơ hồ rối rắm với nhau, nàng cũng không nghĩ ra lôi chủ số 1 Thái Sơn vậy mà lại không chịu nổi một kích như vậy!
         "Cảm giác của ta quả nhiên đúng, Linh La này... " Mày liễu Nhã Phân bỗng nhiên giãn ra, khóe miệng gợi lên một độ cong hoàn mỹ, đôi môi tươi đẹp đỏ mọng uống một ngụm trà thơm.
         "Chuẩn bị an bài Linh La nghênh chiến tràng khiêu chiến tiếp theo, ta thật muốn nhìn, thực lực Linh La này mạnh như thế nào! Cho bình trắc đoàn lập tức bình trắc uy lực vũ kĩ một kiếm kia mà Linh La vừa rồi ngăn trở lưu tinh chùy Thái Sơn! “ Nhã Phân phân phó cho một gã nhân viên công tắc mặt hắc y.
         Lưu tinh chùy của Thái Sơn, phối hợp vũ kỹ, tuyệt đối không chỉ có thể phát huy ra bốn mươi độ uy lực. Mà tình huống hiện tại, Thái Sơn vậy mà trước mặt Linh La nhất chiêu liền bại!
         Ở trên lôi đài, nhân viên công tác đã tuyên bố Linh La khiêu chiến thành công, thăng cấp lôi chủ, nhận người khiêu chiến!
         “Không! Điều đó không có khả năng! Thái Sơn như thế nào lại bại trên tay mới này?"
         "Chết tiệt, nhất định hắn có vận khí rất tốt! hôm nay Thái Sơn có phải hay không người phát lực yếu ớt? không phát huy ra thực lực? Ngươi xem nhất chùy của hắn vừa rồi, mềm nhũn căn bản là vô lực, ngay cả ta cũng đở được! Đáng chết!"
         ***
         Ở trong đại sảnh tầng một, lại có một tấm bài thật lớn được mang ra, trên mặt viết mấy chữ to màu đen: Sau nửa canh giờ, vô ảnh khiêu chiến lôi chủ số 1 Linh La.
         Đại đa số người, đều nghĩ rằng Hạ Ngôn chỉ trùng hợp có vận khí tốt mới có thể thắng lợi. Một số nhỏ người có nhãn lực, cũng ôm thái độ hoài nghi, bởi vì Hạ Ngôn vừa rồi biểu hiện thực lực ra ngoài, thoạt nhìn cũng không mạnh, nhưng Thái Sơn lại không hiểu tại sao lại thất bại! Chân chính có thể nhìn ra thực lực của Hạ Ngôn, chỉ sợ có chỉ mấy người.
         Sau khi tấm bài thật lớn được treo lên, đám người ở đại sảnh nhất thời sôi trào đứng lên. Linh La này, vậy mà ngay khi trở thành lôi chủ lập tức nhận khiêu chiến. Mà người khiêu chiến tiếp theo của hắn, là vô ảnh! Vô ảnh đã có danh tiếng lâu đời trong hội trường cực hạn khiêu chiến, bắt đầu từ mấy năm trước, vô ảnh ở trong hội trường khiêu chiến hoặc bị khiêu chiến, kinh nghiệm giao chiến phi thường phong phú, hơn nữa thành tích chiến đấu phi thường không sai, ở trong lòng đám người đặt cược, vô ảnh không nghi ngờ gì là một cường giả.
         Vô ảnh, am hiểu nhất chính là tốc độ, sử dụng vũ khí cũng là một thanh cương trường kiếm ba thước.
         Sóng mắt yêu mị của Nhã Phân hơi hơi chuyển, vẻ mặt mê người sáng lạn tươi cười, chăm chú nhìn đám người đặt cược.
         “Những người này, đều không có nhãn lực a! Vậy mà đại đa số đều mua vô ảnh thắng! Trận này, khẳng định vẫn là Linh La thắng! Vô ảnh tuy rằng thực lực không tầm thường, nhưng hắn cũng không phải là đối thủ của Linh La. Không biết, Linh La dùng bao nhiêu thời gian mới có thể đánh bại vô ảnh, thật sự là chờ mong nha!"
         Tỉ lệ đặt cược của Linh La là một so với một!
         Hạ Ngôn ngồi ở vị trí thủ tịch lôi đài, ánh mắt hơi hơi nhắm, cả quá trình chiến đấu vừa rồi, ngắn ngủn không đến hai phút thời gian mà thôi. Đám người đặt cược nghị luận sôi nổi, đối Hạ Ngôn không chút ảnh hưởng, hắn như cái gì cũng nghe không được.
         Mà lúc này Hạ Ngôn trong đầu cũng suy nghĩ: “Mười kim tệ đã tới tay, trận tiếp theo, là hai mươi kim tệ!"
         Nhìn thấy Hạ Ngôn đeo mặt nạ, Nã Phân không ngừng đoán người thần bí này đang suy nghĩ cái gì, nàng nếu biết Hạ Ngôn lúc này muốn là mười kim tệ, chỉ sợ nhất định sẽ ngất mất thôi?
          
         #24
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:29:58 (permalink)
          Chương 25 Năm Tràng Đều Thắng
          Tầng thứ ba hội trường cực hạn khiêu chiến Ngọc Thủy thành, trong căn phòng bố trí xa hoa, chỉ sợ mọi người vào căn phòng này vì đồ vật trang trí mà chấn động!
          Thân ảnh Nhã Phân gợi cảm màu đen lễ phục, lập tức đi vào trong phòng này, hoàn cảnh trong phòng cũng không làm nàng sinh ra biến hóa gì.
          Phòng này, cả hội trường cực hạn khiêu chiến chỉ có hai người có thể tùy ý tiến vào. Trong đó một người, đó là người đẹp Nhã Phân. Mà người còn lại, là một người trung niên ánh mắt thâm thúy.
          Lúc này, ở sau tấm màn tử thụy mộc hoa lệ, là người quyền lực cao nhất hội trường. Mà Nhã Phân, là trợ thủ đắc lực của người này.
          “Nhã Phân, có chuyện gì không?"
          Nghe được có tiếng bước chân tới gần, người trung niên ngẩng đầu, ánh mắt giống như mãnh thú trong thâm sơn, ánh mắt sắc bén lợi hại lướt qua trên mặt Nhã Phân. Bình thường như đã sớm thích ứng ánh mắt này, Nhã Phân cũng không bị ánh mắt này ảnh hưởng.
          “Hôm nay có một người khiêu chiến đội mặt nạ đến báo danh khiêu chiến!” Nhã Phân khẽ mở đôi môi, chậm rãi nói.
          Người trung niên vẫn không mở miệng nói chuyện, hắn im lặng đợi Nhã Phân tiếp tục nói. Hiển nhiên, Nhã Phân không có khả năng bởi vì một tên khiêu chiến đeo mặt nạ khiêu chiến rồi bỏ chạy tới báo cáo cho hắn. Nếu đúng như vậy, Nhã Phân cũng không có khả năng ngồi đến vị trí bây giờ.
          “Người này khiêu chiến lôi chủ số 1 Thái Sơn!" Không có bất ngờ gì xảy ra, Nhã Phân tiếp tục nói.
          "Thái Sơn bị đánh bại!” Trung niên nhân thân thể không có chút động, ngữ khí thản nhiên nói.
          "Đúng vậy, sau khi Thái Sơn bị đánh bại, hắn trở thành tân lôi chủ số 1, trong vòng ba canh giờ, tiếp nhận bốn trận khiêu chiến. Mỗi trận khiêu chiến, hắn đều chấm dứt thắng lợi!” Ngữ khí Nhã Phân xuất hiện một tia dao động mỏng manh, bộ ngực sữa cao thẳng cũng thoáng chút phập phồng, đôi mắt đẹp nhìn thẳng vào nam nhân.
          “Người khiêu chiến của hắn phân biệt là Vô Ảnh, Hải Báo, Cuồng tiên sinh, còn có Tô Ly!” Ngón tay bình thường lặng lẽ bỗng nhúc nhích, Nhã Phân nói tiếp.
          Lúc này, trên mặt người trung niên rốt cục xuất hiện một ít biến hóa.
          Bốn người này, ở hội trường cũng có chút danh tiếng, bởi vì mỗi người trong bốn người này, đều ở hội trường tham gia không ít hơn một trăm tràng chiến đấu, hơn nữa tỉ lệ thắng phi thường cao. Bốn người này, cũng được người đặt cược vô cùng hoan nghênh. Bởi vì, chỉ cần đem tiền đặt trên người bọn hắn, xác suất ăn là rất lớn.
          Nhưng hôm nay, bốn người này toàn bộ làm người cá cược thất vọng rồi!
          Mà nguyên nhân xuất hiện chuyện xấu này, là một gã lính mới chưa bao giờ khiêu chiến. Tên lính mới, tên là Linh La, từ sáng cho đến trưa, tên Linh La này đã làm mọi con bạc đều biết đến.
          Bọn hắn đã trải qua một hồi thất bại thảm thiết, tuy Linh La một hồi năm trận liên tiếp thắng lợi, nhưng đại bộ phận con bạc thủy chung cho rằng hắn sẽ thất bại ở trận tiếp theo.
          Bởi vì, người khiêu chiến của hắn, đều so với người khiêu chiến trước càng mạnh hơn. Hơn nữa, Linh La trong khi khiêu chiến phát huy ra thực lực, căn bản thoạt nhìn là không mạnh!
          Chỉ đơn giản vài biến hóa, mấy chiêu thức, đã dễ dàng đánh bại đối thủ, thật giống như là tất cả mọi người cố ý bị đánh bại!
          "Mỗi một trận khiêu chiến, người khiêu chiến không có chỗ nào không phải là một chiêu là thua, nhưng trong năm người Thái Sơn, không ai có thể tiếp một kiếm được hắn! Kiếm kỹ của hắn, thoạt nhìn tựa hồ là “Nhật nguyệt vô song kiếm”! Nhưng, ta cẩn thận nghiên cứu qua, kiếm của hắn kỹ so với “Nhật nguyệt vô song kiếm” uy lực cường đại hơn rất nhiều!” Ngữ khí Nhã Phân trở nên có chút dồn dập, trong đôi mắt đẹp quang hoa lóe ra.
          Nhã Phân làm sao nào biết Hạ Ngôn sử dụng chính là tinh hoa của “Nhật nguyệt vô song kiếm” đâu.
          Người trung niên, chậm rãi cử động, hiển nhiên cảnh giới có rất nhiều biến hóa. Ánh mắt Hắn nhìn về phía Nhã Phân, thân thể cũng đứng lên.
          “Người khiêu chiến tên Linh La, qua bình phẩm của nhân viên bình phẩm chuyên nghiệp của chúng ta thuê, vũ kỹ uy lực của hắn đã đạt đến sáu mươi độ khủng bố!” Nhã Phân đột nhiên thanh âm đề cao, hai má phấn hồng, thân hình cũng khẽ run lên.
          Ở Ngọc Thủy thành, người có thể phát huy ra uy lực vũ kĩ sáu mươi độ, cũng không nhiều. Cho nên, Nhã Phân nghe con số kinh người thì không khỏi có chút kích động. Cho dù nàng bây giờ lặp lại lần nữa, cũng vẫn kích động vạn phần.
          Bởi vì, Linh La, đã vào lôi đài trung cấp! Ngọc Thủy thành to như vậy hội trường cực hạn khiêu chiến, lôi đài trung cấp cũng chỉ có ba. Mà ba lôi đài, chia đều ba ngày mới có một trận khiêu chiến, có ba gã lôi chủ phần lớn là nửa năm rồi không có chút đổi mới. Hiện tại Linh La này xuất hiện, có thể khiêu chiến thành công trở thành tân lôi chủ!
          “Người này uy lực vũ kỹ, không chỉ có sáu mươi độ! Có thể cao hơn sáu mươi độ nhiều!” Trung niên nhân đột nhiên mở miệng nói.
          "Cái gì?” Nhã Phân kinh hãi, “Hắn thật sự mạnh như vậy? Nhưng, ta cảm giác hắn thực quá trẻ, thậm chí không qua hai mươi tuổi!"
          Cảm giác của nữ nhân, quả thật mẫn tuệ, cứ việc nhìn không được mặt Hạ Ngôn, hơn nữa tiếng nói khàn khà giả bộ của Hạ Ngôn, nhưng Nhã Phân vẫn có thể cảm giác hắn vẫn còn trẻ.
          “Người này, ta muốn gặp một lần! Một kiếm có thể đánh bại Tô Ly, không phải là dễ thấy!" Khóe miệng trung niên hiện lên vẻ tươi cười, ánh mắt nhìn về Nhã Phân.
          Tô Ly, tổng cộng ở hội trường chiến hai trăm chín mươi bốn trận, thắng hai trăm hai mươi hai trận, khiêu chiến lôi chủ trung cấp tám lần, bất quá đều thất bại. Có thể trở thành trung cấp lôi chủ, đều là là nhân vật có thực lực siêu cường.
          "Ta phải đi an bài!” Nhã Phân nghe vậy, hơi hơi kinh ngạc một chút, nàng cũng không nghĩ tới hắn vậy mà muốn gặp Linh La kia. Nhã Phân sở dĩ tới đây báo chuyện này, kỳ thật mục đích là muốn hắn chú ý một chút đến người tên Linh La này.
          Lúc này, Hạ Ngôn sau khi đã đánh xong năm tràng, đang từ trên lôi đài đi xuống, vào cửa sau hội trường. Cửa sau hội trường, chỉ có lôi chủ có thể sử dụng.
          "Một trăm sáu mươi kim tệ vào tay, tốc độ cứ như vậy, mua dược liệu đầy đủ, cũng rất nhanh." Khóe miệng Hạ Ngôn dưới mặt nạ khẽ nhếch, trong lòng thầm nghĩ.
          “Hắc, ta mới phát hiện, nguyên lai trận khiêu chiến cuối cùng, còn có một người cho ta chỗ tốt. Tại đây trong chiến đấu sống hay chết, ta đối kiếm kỹ vậy mà lại có thêm lý giải! Nếu thực lực của bọn họ mạnh thêm một ít, có lẽ ta có thể lĩnh ngộ càng nhiều.”
          "Thực lực lôi chủ trung cấp, như thế nào?"
          Hạ Ngôn vừa đi, trong đầu vừa nghĩ, trong tiếng gọi bi thống của đông đảo đám người đặt cược, biến mất trong cửa sau.
          Mà trên lôi đài, một người mặc bộ bạch y đang nằm, người này chính là người vừa mới bị Hạ Ngôn đánh bại Tô Ly! Hạ Ngôn vẫn chưa giết tô ly, thậm chí không đánh cho bị thương, nhưng Tô Ly lại nằm trên mặt đất rất lâu không đứng lên, bởi vì, vừa rồi Hạ Ngôn sử dụng một kiếm, làm hắn không thể lý giải!
          Hắn cẩn thận hồi tưởng một chút, nhưng hắn phát hiện, vô luận hắn hồi tưởng như thế nào, cũng không biết Hạ Ngôn sử dụng một kiếm kia là như thế nào. Một kiếm phô thiên cái địa kia, bóng kiếm từ bốn phương tám hướng đâm tới, trong nháy mắt, liền đứng trước yết hầu của mình. Một kiếm kia, Tô Ly muốn phá cả đầu cũng nghĩ mãi mà không rõ.
          Hạ Ngôn trở lại phòng nghỉ của lôi chủ, rất nhanh, có một người nhân viên công tác mang tới một cái túi nhỏ màu đen, rầm lạp vang lên tiếng động. Hạ Ngôn hé miệng cười, đây là phần thưởng đến đây, một trăm sáu mươi kim tệ!
          "Ta muốn mua bốn loại dược liệu lão đầu Thánh Hoàng muốn, năm gốc thanh chi thảo năm mươi năm, cần ít nhất hai trăm năm mươi kim tệ, năm quả lục diệp năm mươi năm cần ít nhất bốn trăm kim tệ, hai gốc tử lãnh thảo đại khái cần hai trăm kim tệ, một gốc tứ nhĩ hoa lan một trăm năm, ít nhất phải năm trăm kim tệ. Như vậy tính tới, ta cần ít nhất một ngàn ba trăm kim tệ, có thể nhiều hơn nữa!” Hạ Ngôn ngồi trên ghế nghỉ ngơi, tạm thời quên đi số kim tệ mình đang cần.
           
          #25
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:31:17 (permalink)
           Chương 26 Ta Thiếu Tiền
           Ước chừng cần ít nhất một ngàn ba trăm năm mươi kim tệ, một số lớn như vậy, nếu đặt trong ở gia đình người thường, đủ để cho một nhà ba người thư thả hưởng thụ mấy đời. Nhưng hiện tại, Hạ Ngôn cần gấp số tiền này cũng chỉ mua được một ít dược liệu.
           Đang lúc trong đầu óc Hạ Ngôn nghĩ đến vấn đề kim tệ, cửa lớn phòng nghỉ rất nặng chậm rãi được đẩy ra, thân ảnh chợt lóe, đầu tiên vào là Nhã Phân, nhất thời một làn hương thơm thoảng bay tới. Mà phía sau Nhã Phân, là một gã trung niên. Ánh mắt người trung niên, lợi hại dị thường, thật giống như mãnh thú tiềm ẩn bên trong rừng rậm.
           Người trung niên đi theo sau Nhã Phân tiến vào, ánh mắt không chút cố kỵ dừng trên mặt Hạ Ngôn, trên mặt nạ Hạ Ngôn, tựa hồ cũng không ngăn được ánh mắt sắc bén này.
           "Linh La tiên sinh, vị này chính là hội trưởng hội trường cực hạn khiêu chiến Ngọc Thủy thành Lý Thiên Luân tiên sinh.” Nhã Phân chìa ngón tay nhỏ nhắn, nhẹ nhàng chỉ một chút trên người Lý Thiên Luân, thản nhiên cười giới thiệu nói.
           Hạ Ngôn nhìn Lý Thiên Luân liếc mắt một cái, gật đầu dường như không có việc gì, làm như đã bắt chuyện qua.
           Thấy phản ứng của Hạ Ngôn Nhã Phân lại biến sắc, đại danh Lý Thiên Luân, ở Ngọc Thủy thành, còn có người không biết sao? Chỉ sợ hài đồng ba tuổi cũng biết, ngay cả tộc trưởng các đại gia tộc, cũng phải kiêng kị Lý Thiên Luân ba phần. Lý Thiên Luân không chỉ là hội trưởng hội trường, mà còn là nghi trượng thánh đường, một trong mười hai nghi trượng!
           Có thể nói, Lý Thiên Luân ở Ngọc Thủy thành ở dưới một người, trên vạn người! Người có thể ước thúc Lý Thiên Luân, ở Ngọc Thủy thành chỉ có một người thánh đường Đường chủ mà thôi.
           Hơn nữa, Lý Thiên Luân cũng là hội trưởng hội trường cực hạn khiêu chiến Ngọc Thủy Thành, điều này làm cho Đường chủ thánh đường Ngọc Thủy thành nếu muốn truyền đạt mệnh lệnh cho Lý Thiên Luân, cũng phải lo lắng suy nghĩ. Hội trường cực hạn khiêu chiến, quá mức phức tạp, liên lụy lợi ích cũng không rõ, nhưng tóm lại là thiên đầu vạn tự, một tên thánh đường Đường chủ, hiển nhiên không thể so sánh cùng với thế lực to lớn như vậy.
           Nhưng trước mặt tên Linh La này, sau khi nghe đến tên Lý Thiên Luân tên, vậy mà lại thản nhiên gật đầu. Sắc mặt Nhã Phân do vậy tự nhiên đại biến cũng bình thường, Linh La này, làm nàng không thể không kinh ngạc!
           Kỳ thật, Hạ Ngôn căn bản là chưa từng nghe đại danh Lý Thiên Luân. Tuy hiện tại nghe nói nam tử trung niên ánh mắt lợi hại này chính là hội trường hội trưởng, nhưng, Hạ Ngôn nghĩ, hắn cùng ta có quan hệ gì? Ta quản hắn là cái gì hội trưởng đâu? Cho nên, Hạ Ngôn căn bản không quá để ý.
           Đối với phản ứng của Hạ Ngôn, Lý Thiên Luân thật ra không có gì là giận, trên mặt chậm rãi hiện lên một nét tươi cười nhìn Hạ Ngôn. Thầm nghĩ, Linh La này quả nhiên bất đồng.
           "Linh La tiên sinh đã có tư cách khiêu chiến lôi chủ trung cấp!” Lý Thiên Luân hơi thở trầm xuống, nói thẳng.
           Hạ Ngôn nghe vậy, trong lòng vừa động, gật đầu nói: “Là, bất quá ta muốn trước biết một chút quy tắc cùng phần thưởng khiêu chiến trung cấp lôi chủ.”
           Kim tệ, mới là mối quan tâm hàng đầu của Hạ Ngôn bây giờ.
           “Ha ha, Linh La tiên sinh quả nhiên là người chân thật nói lời thẳng thắn. Ở hội trường chúng ta khiêu chiến trung cấp lôi chủ, nếu khiêu chiến thành công, thưởng một ngàn mai kim tệ. Sau khi khiêu chiến thành công, trở thành tân lôi chủ nhận người khiêu chiến. Thắng trận thứ hai, thưởng hai ngàn mai kim tệ, thắng trận thứ ba, thưởng bốn nghìn mai kim tệ, thắng trận thứ tư, thưởng tám nghìn mai kim tệ, thắng trận thứ năm, thưởng một vạn sáu nghìn mai kim tệ. Nếu trong khi khiêu chiến chết hoặc bị thương, hội trường chúng ta hoàng toàn không chịu trách nhiệm. Đương nhiên, tiên sinh cũng có thể bất cứ lúc nào chọn chấm dứt khiêu chiến. Nếu thắng năm trận, như vậy là có thể khiêu chiến lôi chủ cấp cao!!!” Lý Thiên Luân mang theo ý cười thản nhiên nói.
           Trên mặt Hạ Ngôn đội mặt nạ, cũng không thể bảo trì bình tĩnh. Hắn nghe được đại danh Lý Thiên Luân cùng chức vụ mà có thể bảo trì bình tĩnh trầm ổn, nhưng khi hắn nghe nói thắng liên tiếp năm trận có thể được một vạn sáu nghìn mai kim tệ, lại chịu không được tâm tình kích động, một vạn sáu nghìn mai kim tệ a!!!
           Hơn một vạn mai kim tệ, hiển nhiên có thể cho hắn thỏa mãn mua rất nhiều dược tề.
           “Khi nào thì có thể bắt đầu?” Trong đôi mắt Hạ Ngôn tinh quang chợt lóe, bức nhân hỏi.
           Phản ứng này của Hạ Ngôn, làm Nhã Phân cùng Lý Thiên Luân, đều cảm thấy rất bất ngờ.
           "Linh La tiên sinh, khiêu chiến lôi chủ trung cấp, cần an bài trước. Nếu ngươi không có ý kiến, chúng ta có thể an bài ngay ba ngày sau đúng ngọ tiến hành.” Nhã Phân khôi phục nét tươi cười dễ thương nói.
           "A? Còn phải chờ ba ngày?” Hạ Ngôn nghe được, có chút nhụt chí.
           "Linh La tiên sinh vì sao lại vội vã khiêu chiến lôi chủ vậy?” Lý Thiên Luân lại nhìn Hạ Ngôn tựa hồ vội vã muốn tiến hành khiêu chiến, liền dò hỏi.
           Hạ Ngôn nghĩ một chút, nói: “Kỳ thật ta đang vội cần một ít kim tệ!"
           Đây đã là lần thứ hai hắn ở trong hội trường nói ra như vậy, lần đầu tiên là trước mặt Nhã Phân nói. Lần thứ hai nghe được Hạ Ngôn nói như vậy, Nhã Phân trong lòng đột nhiên trào ra cảm giác khó hiểu.
           Linh La này, chẳng lẽ thật sự thiếu tiền? Hơn nữa, cực kì bức thiết?
           Lý Thiên Luân biểu tình ngạc nhiên, dù hắn trầm ổn, cũng bị lời nói Hạ Ngôn chấn động một chút. Có thể một kiếm đánh bại gia hỏa Tô Ly, vậy mà lại vì tiền mới đến tiến hành khiêu chiến?
           Kỳ thật sau khi thực lực cường đại, đối tiền tài dục vọng sẽ chậm rãi chấm dứt, rất nhiều cường giả chân chính tới tham gia khiêu chiến, cũng không phải vì tiền. Ở trong khiêu chiến, tăng lên thực lực của mình đối với bọn hắn mà nói mới là là tối trọng yếu.
           Nhưng tên gia hỏa Linh La này, lại im lặng mở miệng nói mình thiếu tiền!
           “Không biết, Linh La tiên sinh cần bao nhiêu kim tệ?” Nhã Phân nhìn Lý Thiên Luân liếc mắt một cái, thấy biểu tình Lý Thiên Luân kinh ngạc, trong lòng không khỏi nở nụ cười một chút, thầm nghĩ, ngươi như vậy mà hôm nay bất ngờ trở tay không kịp nha?
           "Ân, đại khái một ngàn năm trăm mai kim tệ đi! Ân, tạm thời cần nhiều như vậy, bất quá về sau nhất định cần rất nhiều.” Hạ Ngôn lắc đầu, thuận miệng nói, con số này, với hắn mà nói không thể nghi ngờ là nhất bút cự khoản.
           “Khanh khách...” Nhã Phân cười cười run rẩy hết cả người, nàng vốn tưởng rằng Hạ Ngôn cần nhiều ít mấy vạn kim tệ, không thể tưởng được là một ngàn năm trăm mai. Nếu gần là điểm ấy kim tệ, vậy là tốt rồi.
           “Nếu Linh La tiên sinh có thể xác định khiêu chiến lôi chủ trung cấp, chúng ta thật ra có thể trước tiên dự chi cấp cho Linh La tiên sinh số tiền này, không biết Linh La tiên sinh cảm thấy được không?” Nhã Phân thanh âm động lòng người của chậm rãi nói, thân là nghi trượng, hội trưởng hội trường, trợ thủ của Lý Thiên Luân, an bài chút kim tệ quyền lợi, nàng vẫn có.
           Hạ Ngôn nghe vậy không nhịn được sửng sốt, “Còn có thể dự chi trước?"
           Như thế làm hắn thật không ngờ.
           Nhã Phân cả cười nói: “Người bình thường đương nhiên là không thể dự chi, nhưng Linh La tiên sinh, có thể hưởng thụ đãi ngộ như vậy.”
           Ánh mắt Nhã Phân lại nhìn Lý Thiên Luân, Lý Thiên Luân tán thưởng nhìn nàng một cái, hiển nhiên, Lý Thiên Luân cảm thấy được Nhã Phân rất khá. Nhưng hơn một ngàn mai kim tệ, đối với cường giả như vậy xuất ra tính cái gì? Nói ra, cũng không phải cấp luôn, chỉ là dự chi mà thôi.
           “Ha ha... Vậy thật cám ơn Nhã Phân tiểu thư, ân, cám ơn hội trưởng!” Hạ Ngôn phân biệt hai người cúi người thi lễ nói.
           Nếu có thể dự chi số tiền này trong lời nói, Hạ Ngôn tự nhiên sẽ không để ý phải đợi bao nhiêu ngày mới có thể khiêu chiến lôi chủ trung cấp.
           "Linh La tiên sinh, ngươi không cần phải khách khí, ta còn có một vấn đề, muốn thỉnh giáo Linh La tiên sinh.” Lý Thiên Luân ánh mắt hơi hơi nhíu lại, nói với Hạ Ngôn.
           Hạ Ngôn nga một tiếng, hỏi: “Vấn đề gì?"
           "Linh La tiên sinh, ở trên lôi đài, ngươi chỉ dùng một kiếm là đánh bại Tô Ly đúng không?” Lý Thiên Luân lông mi giật giật.
           "Đúng vậy!” Hạ Ngôn gật gật đầu, đây không phải là bí mật gì, người cá cược ở đây đều thấy rõ. Bất quá nghe Lý Thiên Luân hỏi như vậy, Hạ Ngôn nhịn không được thầm nghĩ, chẳng lẽ Lý Thiên Luân hoài nghi ta dùng phương pháp bất chính mới thắng?
           "Linh La tiên sinh quả nhiên phi phàm, không biết tiên sinh có thể hay không nói cho ta biết tên kiếm pháp của tiên sinh gọi là gì!” Ánh mắt Lý Thiên Luân nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, hạ thấp giọng nói.
            
           #26
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:32:35 (permalink)
            Chương 27 Mua Dược Liệu
            Tuy rằng Nhã Phân nói Linh La sử dụng kiếm kỹ rất giống “Nhật nguyệt vô song kiếm”, nhưng Lý Thiên Luân cũng không tin, Lý Thiên Luân cảm thấy “Nhật nguyệt vô song kiếm” Cũng không đủ để một kiếm đánh bại Tô Ly.
            Phải biết rằng, lấy kiếm kĩ của Tô Ly, ở Ngọc Thủy thành cũng không có bao nhiêu người có tài năng trên hắn hắn. Mà “Nhật nguyệt vô song kiếm” mặc dù ở trong đám bất nhập lưu vũ kỹ xem như thượng thừa, nhưng lại không phải là đứng đầu.
            Hạ Ngôn cau mày, chính mình sử dụng kiếm kỹ là từ “Nhật nguyệt vô song kiếm” tinh luyện và dung hợp mà ra, bất quá cũng đã không phải nguyên bản “Nhật nguyệt vô song kiếm” rồi. Nếu nói là “Nhật nguyệt vô song kiếm”, chỉ sợ Lý Thiên Luân cũng sẽ không tin tưởng a?
            Cân nhắc một chút, Hạ Ngôn nói: “Ta sử dụng kiếm kỹ tên “Linh La kiếm”!"
            Kiếm kĩ học được từ Linh La bí điển, gọi thành Linh La kiếm. Mặc kệ về sau kiếm kỹ tiến hoá đến trình độ loại nào, tên này cũng không cần phải sửa lại.
            Kỳ thật tên này cũng là do Hạ Ngôn nhất thời nghĩ ra, nếu không phải Lý Thiên Luân đột nhiên hỏi, hắn hiện tại cũng không có ý định đặt tên cho kiếm kỹ không ngừng tiến hoá của mình.
            "‘Linh La kiếm’?” Lý Thiên Luân cùng Nhã Phân nhìn nhau sửng sốt, đều lập lại một lần tên kiếm kỹ, lông mi hai người đồng thời nhíu lại, hiển nhiên, bọn hắn chưa từng nghe qua tên này.
            Kiếm kỹ trong thiên hạ tuy nhiều, nhưng Lý Thiên Luân tự tin, trừ bỏ số thần cấp bí điển rất ít, thì gần như là không có điển tịch nào là hắn không biết. Này “Linh La kiếm”, chẳng lẽ là thần cấp bí điển?
            Lý Thiên Luân lắc đầu rất nhỏ, phủ định ý nghĩ trong lòng, thần cấp bí tịch cũng không phải là người bình thường có thể tu luyện.
            "Ta tuy rằng sớm đã bước vào cảnh giới Linh sư, nhưng cho dù có thiên cấp bí tịch cho ta tu luyện, ta cũng rất khó luyện thành!” Lý Thiên Luân tâm niệm chuyển động.
            Nhưng, “Linh La kiếm” này vì sao cho tới bây giờ cũng không nghe nói qua? Linh La kiếm, Linh La tiên sinh, người này rốt cuộc là ai?
            Trên khuôn mặt Nhã Phân, che dấu không được vẻ mơ hồ tỏa ra, dừng mắt trên khuôn mặt mang mặt nạ Hạ Ngôn.
            “Nhã Phân tiểu thư, Lý Thiên Luân tiên sinh, kim tệ kia...”
            Hạ Ngôn muốn lấy được kim tệ, lấy tiền xong chạy lấy người!
            “Khụ khụ...” Lý Thiên Luân vội ho khan một tiếng, nhìn Nhã Phân liếc mắt một cái nói: “Nhã Phân, ngươi mang kim tệ đến cho Linh La tiên sinh đi.”
            "Vâng!” Nhã Phân dễ thương cười, eo thon mềm mại giống như con rắn nước uốn lượn.
            "Linh La tiên sinh, ba ngày sau, chúng ta tái kiến! Đến lúc đó, ta nhất định sẽ tự mình thưởng thức kiếm kỹ của tiên sinh!” Lý Thiên Luân khôi phục vẻ thong dong cùng ổn trọng, cười nói.
            Dù sao cũng không chỉ cấp nhất thời, ba ngày sau, có thể thấy Linh La sử dụng kiếm kỹ Linh La kiếm, không biết rốt cuộc có bộ dáng gì nữa!
            “Hảo!"
            ***
            “Hội trưởng, muốn hay không phái người theo dõi Linh La này?"
            Hạ Ngôn sau khi rời khỏi, Nhã Phân và Lý Thiên Luân ở trong một căn phòng, Nhã Phân thử thăm dò hỏi một câu.
            Lý Thiên Luân lắc đầu, chỉnh xiêm áo một chút, “Không! Linh La kia không phải người bình thường, nếu phái người theo dõi, tất nhiên sẽ khiến hắn chú ý. Như vậy, chúng ta sẽ mất nhiều hơn được. Linh La này, chúng ta cũng cần cùng hắn giao hảo, tranh thủ đưa hắn vào hội trường chúng ta.”
            "Ta hiểu được.” Nhã Phân nhẹ nhàng cười, giật mình nói.
            “Ba ngày sau giao chiến, thật sự là khiến kẻ khác chờ mong nha! Linh La kiếm...” Trong ánh mắt Lý Thiên Luân, nhất thời mơ hồ hưng phấn.
            Nếu tu hành giả không có vũ kỹ công pháp đặc thù thì cũng không có hứng thú, Lý Thiên Luân đương nhiên cũng không ngoại lệ.
            ***
            Buổi tối trở lại trong tiểu viện của mình, Hạ Ngôn ở tiệm bán thuốc trong phường thị gia tộc mua được lục diệp quả, thanh chi thảo, tử lãnh thảo trở về. Bốn loại dược liệu, duy nhất còn thiếu, đó là tứ nhĩ hoa lan một trăm năm. Tứ nhĩ hoa lan một trăm năm, ở tiệm bán thuốc bình thường căn bản là không có. Nhưng Hạ Ngôn mua được lục diệp quả năm mươi năm, cũng là rất phô trương rồi.
            Hạ Ngôn ngay lúc mua dược liệu, trên mặt đội cái mặt nạ kia. Tộc nhân nếu biết hắn mua những dược tề này, tất nhiên sẽ động tâm mà tra tìm, Hạ Ngôn cũng không hy vọng làm mọi người chú ý.
            “Ngày mai, đi đấu giá sắp tới mua tứ nhĩ hoa lan một trăm năm, là có thể điều chế dược tề! Lão đầu Thánh Hoàng phân phối dược tề, tất nhiên là hiệu quả bất phàm a?"
            Hạ Ngôn ngồi trên giường, khóe miệng khẽ nhếch, trong mắt thần thái sáng láng, rồi sau đó mí mắt chậm rãi nhắm lại.
            Trong cơ thể, nội lực trong một trăm lẻ tám kinh mạch võ đạo, rất nhanh vận chuyển.
            Giống như nước sông cuồn cuộn lưu động, thanh âm thỉnh thoảng trong cơ thể Hạ Ngôn tán phát ra. Kinh mạch mảnh dài, như linh xà thật nhỏ, tràn ngập lực lượng hùng hồn.
            “Hiện tại nội lực của ta, hơn nữa tinh luyện dung hợp vũ kỹ, đủ để phát huy uy lực vũ kỹ hơn tám mươi độ. Chờ ta có thể phát huy một trăm độ uy lực vũ kĩ, là có thể phá vào địa vị Linh sư, ngưng tụ Linh huyệt. Trí nhớ vũ kĩ trên Tinh Võ quảng trường, vẫn không thể dung hợp với Linh La kiếm... Nếu không dung hợp, ta chỉ sợ cũng chỉ có thể phát huy năm mươi độ uy lực vũ kỹ! Khoảng cách trăm độ, cũng không xa lắm!"
            "Mẫu thân, Hạ Ngôn nhất định có thể hoàn thành nguyện vọng của người!"
            Hạ Ngôn thở ra một hơi thật sâu, lại hít vào một hơi thật sâu nữa, ý thức trong đầu mới dần dần chìm đắm trong tâm pháp Linh La bí điển, tiến vào cảnh giới vô ngã, quên cả bản thân mình. Vũ kĩ trong trí nhớ ở Tinh Võ quảng trường, tự hành diễn luyện dung hợp.
            Ở hội trường cực hạn khiêu chiến, kỳ thật trợ giúp rất lớn đối với việc Hạ Ngôn tinh luyện dung hợp vũ kỹ.
            Khi nửa đêm, lão Thánh Hoàng đột nhiên từ trong Linh La giới đi ra, nhìn dược liệu trên mặt bàn, sau đó lại hướng ánh mắt về phía Hạ Ngôn, vừa lòng gật đầu.
            “Không hổ là truyền nhân Linh La giới! Ân, tốt lắm, tốt lắm a!” Lão Thánh Hoàng nhẹ nhàng gật đầu, thân ảnh dần dần mờ nhạt, cuối cùng hoàn toàn trong suốt.
            Một đêm yên lặng, trời chập sáng, Hạ Ngôn mới vì tinh thần có chút mỏi mệt mà ngủ một canh giờ.
            Mặt trời mới lên, Hạ Ngôn liền ra khỏi Hạ gia, ở nơi không người đeo mặt nạ hướng về nơi đấu giá bước đi.
            Mục tiêu là tứ nhĩ hoa lan trăm năm!
            Nơi tổ chức đấu giá trong Ngọc Thủy thành, cảnh tượng náo nhiệt phi phàm. Đấu giá, bình thường cách một tháng cử hành một lần, còn lúc bình thường, cũng giống như cửa hàng bình thường giống nhau mua bán một ít đồ vật.
            Đương nhiên, nếu là vật phi thường trân quý khó có thể có được, đều giữ đến ngày đấu giá của tháng đấu giá.
            Hạ Ngôn một thân bình dân phục sức, xuyên qua đám người, ở thắt lưng hắn, là cái túi nhỏ chứa hơn tám trăm mai kim tệ. Thấy sức nặng của cái túi, làm tâm tình Hạ Ngôn phi thường khoái trá.
            Tới phòng đấu giá, Hạ Ngôn cũng không khỏi cảm thán một chút, đấu giá này, kiếm tiền tuyệt đối có thể so sánh với đại sảnh cực hạn khiêu chiến.
            “Nếu bắt đầu đấu giá đi, chắc kiếm tiền rất nhiều nha!” Hạ Ngôn âm thầm chép miệng, lắc đầu nói. Bất quá, đấu giá đi cũng không phải tùy tiện là có thể mở.
            Nhìn Linh La giới trên ngón tay, Hạ Ngôn bước nhanh vào phòng đấu giá. Hắn cũng ngẫu nhiên đã tới đấu giá một lần, tứ nhĩ hoa lan trăm năm. Thời gian lúc lần trước nhìn thấy tứ nhĩ hoa lan, đã đi qua gần một năm, cũng không biết có hay không bị bán mất. Bất quá, đấu giá cũng trữ không ít hàng thì phải.
            Dù sao, Ngọc Thủy thành cũng là một quận thành lớn! Có hơn mười vạn dân cư.
             
            #27
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:33:58 (permalink)
             Chương 28 Tứ Nhĩ Lan Hoa             Bên trong phòng bán đấu giá trang trí hết sức hoa lệ. Nơi trung tâm là phòng đấu giá dùng để tổ chức hội đấu giá long trọng mỗi tháng một lần. Lúc này, bên trong hình tròn kia đã hoàn toàn đóng kín, chỉ lúc cử hành hội đấu giá mới mở ra.
             Ở bốn phía phòng đấu giá hình tròn kia, là những gian phòng đơn độc. Những gian phòng này được dùng để bán một ít thứ quý giá hiếm lạ, như là quần áo trang sức quý tộc xa hoa, dược liệu tương đối quý hiếm, khoáng thạch chế tạo lợi khí...
             Hạ Ngôn đi dọc theo con đường rộng, khoảng chừng qua năm phút, mới nhìn đến một cửa hàng gắn biển dược liệu. Người còn chưa đến, đã có thể ngửi được một mùi thuốc nồng đặc.
             Ở bên trong tiệm bán thuốc, có hai nhân viên đang công tác. Một nam nhân khoảng chừng năm mươi tuổi để râu dài, một người khác lại là một thiếu nữ chỉ mới mười bảy mười tám tuổi. Thân hình thiếu nữ nhỏ nhắn xinh xắn, khuôn mặt thanh tú, môi đỏ mọng giống như một trăng non cong cong, trên người mặc trang phục màu xanh lục nhạt, đang chỉnh sửa một loạt hàng hóa dược liệu, ngón tay mảnh khảnh linh hoạt không ngừng chạy trên hàng hóa.
             Hạ Ngôn đi vào cửa hàng, ánh mắt nhìn lướt qua dải hàng hóa. Các dược liệu hắn có thể nhận mặt gọi tên, cũng không có mấy loại. Hạ Ngôn muốn tìm chính là gốc Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm đặt ở trong một ngăn tủ trong suốt bịt kín. Lần trước lúc hắn tới đây, là nhìn thấy Tứ Nhĩ Lan Hoa ở trong ngăn tủ đó.
             - Ngài cần chọn thứ gì sao?
             Thiếu nữ kia thấy có người đi vào, vội vàng ngừng động tác trên tay, xoay người lại cười tươi xinh xắn nhìn Hạ Ngôn, đôi mắt giống như biết nói.
             Gã hơn năm mươi tuổi ở trên quầy hàng, cũng ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua Hạ Ngôn, thấy trên mặt Hạ Ngôn đeo mặt nạ, sắc mặt thoáng cứng ngắc một chút, lại cúi đầu không biết viết gì.
             Hạ Ngôn thấy ngăn tủ trong suốt kia còn đó, chẳng qua gốc Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm kia đã không thấy nữa.
             Hạ Ngôn nhướng mày, trong lòng âm thầm lo lắng, vươn tay chỉ ngăn tủ trong suốt kia, nhìn thiếu nữ hỏi:
             - Ta nhớ trước kia nơi này có một gốc cây Tứ Nhĩ Lan Hoa, chẳng lẽ đã bán đi rồi?
             Thiếu nữ nghe vậy, ánh mắt liền biến đổi. Gốc Tứ Nhĩ Lan Hoa kia giá trị hơn năm trăm kim tệ, tuy rằng đặt ở trong cửa hàng một thời gian rất lâu, thế nhưng lại không có bao nhiêu người hỏi thăm. Dược tề sư ở thành Ngọc Thủy vốn là động vật quý hiếm, phần lớn đều là dược sư bình thường, mà người mua gốc Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm lại càng thiếu.
             Thiếu nữ còn chưa nói gì, người lớn tuổi ở trên quầy hàng đã đứng lên, vốn gương mặt không có biểu tình gì lúc này lại tràn ngập tươi cười. Biến hóa trước sau quá nhanh này, làm Hạ Ngôn cũng có chút trở tay không kịp.
             - Vị tiên sinh này! Ngài muốn mua gốc Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm kia sao? Ha ha! Ta gọi Mạc Khải. Không biết là ngài dự định luyện chế loại dược phẩm nào?
             Người lớn tuổi này là Mạc Khải, phụ trách quản lý tiệm bán thuốc này. Tuy rằng Tứ Nhĩ Lan Hoa chỉ là dược liệu sơ cấp, cũng chỉ có thể luyện chế đan dược bậc một bậc hai bậc ba, thế nhưng đan dược dùng Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm luyện chế, hiệu quả lại đặc biệt kinh người.
             Hạ Ngôn hơi sững sờ, liếc nhìn Mạc Khải trầm ngâm chốc lát nói:
             - Ta chỉ là muốn phối chế một loại dược phẩm!
             Mạc Khải nghe vậy, trong lòng càng cả kinh. Phối chế dược phẩm mà cần sử dụng đến Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm? Sau khi khiếp sợ, trong lòng càng kết luận người mang mặt nạ này càng không bình thường. Người có thể mua dược liệu quý giá như vậy, tất nhiên không phải bình thường.
             Phối chế dược phẩm cũng không phải nhất định cần có tư chất Dược tề sư. Giống như một ít dược sư bình thường, cũng có thể phối chế dược phẩm. Thế nhưng, người sử dụng Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm phối chế dược phẩm, mấy chục năm qua Mạc Khải còn chưa từng thấy qua, thậm chí căn bản không nghe nói đến.
             - Ha ha! Ngài chớ vội! Tứ Nhĩ Lan Hoa kia vẫn chưa bán, chẳng qua lúc này không có ở đây.
             Mạc Khải vuốt chòm râu, cười nói.
             Hạ Ngôn lại chuyển mắt, hỏi:
             - Vậy lúc này Tứ Nhĩ Lan Hoa kia ở nơi nào?
             Chỉ cần còn chưa bị bán đi, vậy thì đơn giản rồi. Dù là cần thêm một ít kim tệ, cũng phải nhanh chóng mua lại Tứ Nhĩ Lan Hoa. Kim tệ đối với Hạ Ngôn mà nói cũng không quan trọng bằng nâng cao thực lực. Huống hồ sau khi thực lực mạnh lên, bao nhiêu tiền tài đều có thể dễ dàng kiếm được!
             - Một tháng trước, có một tiệm thuốc ở trong phường thị Tịch gia thành Ngọc Thủy bỏ tiền thuê Tứ Nhĩ Lan Hoa. Ngài có cần gấp hay không? Ta lập tức phái người đi thu hồi Tứ Nhĩ Lan Hoa kia về.
             Mạc Khải khom người mỉm cười.
             - Được! Không biết cần bao nhiêu kim tệ?
             Hạ Ngôn hỏi.
             - Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm cực kỳ hiếm thấy, giá cả cũng tương đối đắt. Nếu như ngài cần, vậy năm trăm năm mươi kim tệ đi!
             Mạc Khải ánh mắt sáng ngời, mỉm cười nói với Hạ Ngôn.
             Một năm trước giá còn là năm trăm kim tệ, thời gian mới một năm liền tăng năm mươi kim tệ. Chẳng qua hiện tại ta cần gấp Tứ Nhĩ Lan Hoa này, dùng thêm năm mươi kim tệ cũng không coi là gì.
             Thoáng chần chờ một chút, Hạ Ngôn cười hắc hắc nói:
             - Vậy năm trăm năm mươi kim tệ. Không biết cần bao lâu mới có thể thu hồi Tứ Nhĩ Lan Hoa kia về?
             Trong lúc Hạ Ngôn đối thoại cùng Mạc Khải, thiếu nữ áo xanh bên cạnh vẫn an tĩnh đứng nghe, đôi mắt linh động thỉnh thoảng nhìn về phía Hạ Ngôn, lúc này mở miệng nói:
             - Ta lập tức đi lấy, có lẽ khoản hai canh giờ sẽ trở về.
             Mạc Khải gật đầu, phất tay phân phó nói với thiếu nữ kia:
             - Đi nhanh về nhanh!
             - Biết rồi!
             - Ngài xem còn cần dược liệu khác hay không?
             Chờ thiếu nữ áo xanh rời đi, vẻ mặt Mạc Khải liền tươi cười hỏi Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn khẽ cau mày, thầm nghĩ: “Mạc Khải này nếu có thể quản lý kinh doanh tiệm bán thuốc bên trong phòng bán đấu giá, có lẽ hiểu biết sâu rộng đối với dược liệu. Ta mua dược liệu phối chế dược phẩm, không có khả năng chỉ riêng lúc này, không ngại giao lưu với hắn trước. Sau này cần phải mua dược liệu gì thì trực tiếp tới tìm hắn, như vậy cũng bớt nhiều thời gian, còn có thể phòng ngừa bị người khác phát hiện”.
             Lập tức, Hạ Ngôn đi một vòng quầy hàng, làm như đang xem các loại dược liệu bày bán này. Những dược liệu được bày bán đơn giản trên quầy tự nhiên cũng không phải thứ quá quý hiếm.
             Thấy Hạ Ngôn quan sát những dược liệu trên quầy hàng, Mạc Khải cũng không quấy rối, chỉ là mặt treo tươi cười hơi khom người nhìn Hạ Ngôn, trong lòng không ngừng phỏng đoán thân phận Hạ Ngôn.
             Một lát sau, Hạ Ngôn mới xoay người lại nói:
             - Lúc này đây ta chỉ cần một gốc cây Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm. Tuy nhiên sau này khẳng định còn cần một ít dược liệu, tỷ như nói Lục Diệp Quả năm mươi năm, Tử Lãnh Thảo... Ha ha, nếu như sau này ta mua các dược liệu này ở chỗ của ngài, giá cả cũng có thể thương lượng chứ?
             Tuy rằng Hạ Ngôn cũng không quá để ý kim tệ, thế nhưng sau này khó bảo đảm còn có chỗ dùng tiền nào khác, Hạ Ngôn cảm thấy vẫn nên tiết kiệm thì tốt hơn.
             Nghe vậy, khuôn mặt Mạc Khải biến đổi, lập tức vội vàng tỏ thái độ nói:
             - Nếu như lần sau tiên sinh còn mua dược liệu ở chỗ ta, tự nhiên ta sẽ lấy chín phần giá bán những dược liệu này cho tiên sinh, thế nào?
             Mạc Khải cực kỳ thông minh, hắn nói là lần sau, cũng không bao hàm lúc này. Hắn cũng không biết lần sau Hạ Ngôn có tới hay không, nhưng nếu tới, vậy thì bán dược liệu với chín phần giá này đối với hắn cũng cực kỳ có lợi.
             Dược liệu Hạ Ngôn muốn mua, không cái nào không có giá hơn mấy chục đến trăm kim tệ, lợi nhuận trong đó cực lớn.
             Hạ Ngôn nghe ra tiểu kỹ xảo trong lời Mạc Khải nói, cũng không thèm để ý, chỉ là cười cười.
             "Cũng không biết ta sử dụng dược phẩm do nhiều dược liệu quý giá như vậy phối chế ra, thân thể sẽ có biến hóa như thế nào. Hiện tại ta hy vọng nhất là có thể hoàn toàn tinh luyện dung hợp võ kỹ ghi nhớ trong đầu. Trên trận tỷ thí tam đại gia tộc một tháng sau, ta cũng càng thêm nắm chắc vài phần." Ánh mắt Hạ Ngôn trở nên thâm thúy, trong lòng suy nghĩ.
              
             #28
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:35:14 (permalink)
              Chương 29 Tỳ Nữ Tiểu Thanh
              Thế lực Tịch gia ở phía Nam thành Ngọc Thủy. Phường thị khu Nam của Tịch gia cách xa phường thị khu Bắc của Hạ gia, phường thị của hai nhà cạnh tranh buôn bán kịch liệt khác thường, các loại thủ đoạn mời chào khách hàng ùn ùn xuất hiện.
              Tịch Thu Thủy con trai tộc trưởng Tịch gia, là Trưởng tuần tra phường thị khu Nam. Ở khu phường thị này, hai loại cửa hàng quan trọng nhất: Một là tiệm bán thuốc, hai là tiệm thợ rèn. Tiệm bán thuốc cùng tiệm thợ rèn là cửa hàng kiếm tiền nhiều nhất, cũng là một loại phô bày thực lực gia tộc. Trong các khách hàng lui tới trong thành, bỏ tiền tiêu dùng nhiều nhất chính là người tu luyện. Mà nhu cầu của người tu luyện đối với các loại vật phẩm như dược liệu, dược phẩm, còn có vũ khí, khôi giáp... đều rất cao.
              Tiệm bán thuốc thị phường khu Nam vì để mời chào thêm càng nhiều khách hàng, suy nghĩ biện pháp thuê một ít dược liệu trân quý của phòng bán đấu giá thành Ngọc Thủy. Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm Hạ Ngôn cần, chính là do một tiệm bán thuốc phường thị khu Nam bỏ tiền thuê một tháng.
              Bọn họ đặt dược liệu này ở trong tiệm bán thuốc, cũng không phải có ý bán ra, chỉ là hy vọng một hiệu ứng quảng cáo. Người làm ăn đều cực kỳ khôn khéo, tự nhiên biết chỗ tốt của hiệu ứng quảng cáo.
              Bộp!
              Tịch Thu Thủy vỗ bàn tay lên trên chiếc bàn đàn mộc, vùng đứng lên, cẩm bào hoa lệ trên người cũng bắt đầu bốc lên, sắc mặt hung ác, ánh mắt âm độc.
              - Hừ! Nhất định là người Hạ gia ghê tởm mua mất Tứ Nhĩ Lan Hoa. Hừ! Quỷ nha đầu kia nói cái gì một người thần bí muốn mua Tứ Nhĩ Lan Hoa, ta đoán tất nhiên là bởi vì Hạ gia muốn giấu diếm thân phận mới cố ý làm ra thần bí!
              Tịch Thu Thủy hừ lạnh một tiếng, sắc mặt cực âm trầm.
              - Thiếu gia! Người phòng bán đấu giá kia vừa rời đi, nếu không chúng ta chặn nàng ta lại, mua Tứ Nhĩ Lan Hoa về là được!
              Một gã tiểu nhị trong tiệm bán thuốc nịnh nọt nói.
              Tịch Thu Thủy chuyển ánh mắt, quét nhìn gã hầu kia, chợt hắc hắc cười giả tạo nói:
              - Không cần! Thế lực phía sau phòng bán đấu giá kia quá mức khổng lồ, không phải Tịch gia chúng ta có thể dễ dàng đắc tội. Nếu Hạ gia kia muốn tranh với chúng ta, vậy cứ tranh đi, Tịch gia chúng ta cũng không sợ. Đợi hai hôm nữa, ta liền dẫn người đi thăm viếng phường thị Hạ gia khu Bắc. Hắc hắc!
              Gã tiểu nhị kia vội vàng khom người, vẻ mặt nịnh nọt, ở miệng hèn mọn nói:
              - Thiếu gia nhất định có kế tuyệt diệu, Hạ gia kia muốn tranh đấu cùng thiếu gia quả thật là tự tìm đường chết! Trí mưu của thiếu gia là thiên hạ vô song, võ kỹ của thiếu gia quả là thiên hạ đệ nhất!
              - Ha ha ha ha...
              Tịch Thu Thủy thoả mãn nhìn gã tiểu nhị kia, hài lòng cười to.
              Ở một khoảng thời gian ngắn trước đó, thiếu nữ áo xanh ở tiệm bán thuốc trong phòng bán đấu giá đi tới tiệm thuốc khu Nam của Tịch gia, nói là theo lệnh thu hồi Tứ Nhĩ Lan Hoa. Tịch Thu Thủy liền hỏi vì sao phải phải thu hồi Tứ Nhĩ Lan Hoa, thiếu nữ áo xanh kia liền nói là có người muốn mua Tứ Nhĩ Lan Hoa.
              Lúc đó Tịch Thu Thủy liền buồn bực, làm sao đột nhiên thành Ngọc Thủy này có người muốn mua dược liệu quý giá như thế? Nhưng lại là dược liệu sơ cấp nữa! Hắn liền hỏi tiếp là ai muốn mua Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm, thiếu nữ áo xanh do dự hồi lâu, mới nói là một người thần bí mang mặt nạ.
              Tịch Thu Thủy đầu óc xoay chuyển, liền hoài nghi cho rằng người Hạ gia biết Tịch gia thuê Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm từ phòng bán đấu giá dùng thu hút khách hàng, cho nên mới ra chủ ý mua Tứ Nhĩ Lan Hoa phá hoại kế hoạch của Tịch gia. Tuy rằng hắn cực kỳ tức giận, thế nhưng phòng bán đấu giá vạn vạn lần không thể đắc tội.
              Chờ sau khi thiếu nữ áo xanh rời khỏi, Tịch Thu Thủy mới hung hăng phát tiết một hồi.
              Tịch Thu Thủy là nhân vật trẻ tuổi xuất sắc nhất con cháu Tịch gia, ở Tịch gia dù ngay cả Trưởng lão cũng đặc biệt khách khí với hắn.
              Từ khi đảm nhiệm Trưởng tuần tra phường thị khu Nam, Tịch Thu Thủy càng ngông cuồng tự đại, kiêu căng càn rỡ!
              ***
              Lúc Hạ Ngôn trở lại Hạ gia, vừa qua khỏi giữa trưa. Sau khi hắn rời khỏi phòng bán đấu giá, xác định không có người theo dõi, liền tùy ý ăn một chút trên đường, sau đó vội vàng trở về.
              Hiện tại tất cả dược liệu đều đã chuẩn bị thỏa đáng, chỉ chờ Thánh Hoàng lão đầu dạy hắn phương pháp phối chế dược phẩm.
              Ngay lúc Hạ Ngôn mở cửa viện, lại cảm thấy hoa mắt, cho rằng mình đi nhầm chỗ.
              Chỉ thấy toàn sân viện đầy hoa xanh cỏ lạ, mùi hương quanh quẩn, tươi tắn lóa mắt, làm cho người ta tinh thần sảng khoái, tâm tình thả lỏng thư thái. Ở trong bụi hoa, có một thiếu nữ thanh xuân, làn da như tơ lụa, trắng như tuyết mùa đông. Vòng eo mảnh khảnh, một đôi gót ngọc bước về trước, trong tay cầm một chiếc bình phun tưới nước cho hoa cỏ, bước đi như nhảy múa làm say lòng người. Trên gương mặt xinh đẹp treo một viên mồ hôi trong suốt, dưới ánh mặt trời tỏa ra ánh sáng mê người.
              Hạ Ngôn hồi thần lại, trong lòng nghi hoặc, vừa định muốn lui ra ngoài xem cho rõ, thiếu nữ kia liền phát hiện Hạ Ngôn đẩy cửa vào.
              - Thiếu gia!
              Thiếu nữ vội vàng khom mình hành lễ, giọng nói như chim hoàng anh, tuyệt không thể tả, hoàn toàn bất đồng với loại hình như Nhã Phân ở Hội trường Khiêu Chiến Cực Hạn.
              - Cô là?
              Hạ Ngôn biết bản thân không có đi nhầm chỗ, chỉ là biệt viện biến hóa quá lớn.
              - Ta là Tiểu Thanh, là tộc trưởng để cho ta tới hầu hạ thiếu gia!
              Tiểu Thanh cúi thấp đầu xinh xắn, hai bím tóc cực kỳ khả ái, trang phục trên người sạch sẽ, quần dài hồng nhạt buộc vòng quanh vóc người uyển chuyển. Tuy rằng Hạ Ngôn không biết nàng, nhưng nàng nhận ra Hạ Ngôn. Sợ rằng hiện tại mọi người ở Hạ gia đều nhận biết Hạ Ngôn, kể cả người hầu tỳ nữ.
              Hạ Ngôn nghe vậy, hai chân mày nhíu lại, ngữ khí có chút không vui:
              - Thế này sao được? Ta quen ở một mình rồi, cô trở lại nói với tộc trưởng, cứ nói là ta không cần người hầu hạ!
              Tiểu Thanh nghe vậy, lập tức sắc mặt trắng bệch, thân thể nhu nhược cũng bắt đầu run nhè nhẹ, ánh mắt có chút đáng thương nhìn Hạ Ngôn, lại như sợ hãi cúi thấp đầu, giống như bị ủy khuất vô hạn vậy.
              Hạ Ngôn thầm nghĩ: “Nữ nhân, thật đúng là phiền phức mà!”
              Nữ nhân như Hạ Tử Hân đã phiền phức, nữ nhân như Tiểu Thanh cũng phiền phức, nữ nhân như Nhã Phân càng phiền phức, lại càng nguy hiểm!
              "Quên đi! Ta cứ lưu nàng lại, dù sao bên trái viện còn có sương phòng bỏ trống, bình thường cứ để nàng tự làm việc là được! Hơn nữa, nếu ta cố ý không tiếp thu, có lẽ tộc trưởng sẽ mất hứng." Hạ Ngôn chuyển ý nghĩ, trong lòng cũng không đành lòng đuổi Tiểu Thanh đi, cân nhắc một hồi, vẫn cảm thấy cứ thuận theo tự nhiên đi.
              - Như thế này, cô cứ ở lại trong viện này. Bình thường ta không gọi cô, cô phải tránh không được vào trong phòng ta!
              Hạ Ngôn cố ý nghiêm mặt phân phó.
              Nghe lời như thế, Tiểu Thanh lập tức nín khóc mỉm cười, như hoa nở trong cơn mưa, đẹp đến lóa mắt. Hạ Ngôn nhìn không khỏi ngẩn ngơ, vội vàng chuyển ánh mắt, đi thẳng về phía gian phòng mình, trong lòng dậy sóng.
              - Rõ! Thiếu gia!
              Tiếng nói như giọng hoàng anh truyền từ phía sau.
              Hạ Ngôn đã mười lăm tuổi, ở Đại Lục Long Chi này coi như đã thành niên, tự nhiên không phải không hiểu tình yêu nam nữ. Chẳng qua hiện tại Hạ Ngôn không có tâm tư suy nghĩ mấy chuyện này.
              Vào bên trong phòng, Hạ Ngôn lại cả kinh. Lúc này tất cả dụng cụ bên trong phòng đều đã được thay đổi, có thể nói, gian phòng hiện tại so với trước kia bày biện hoa lệ hơn trăm lần.
              Tất cả dụng cụ, đều làm bằng chất liệu thượng đẳng, hơn nữa đều là hoàn toàn mới hiển nhiên là vừa mới mua.
              Nhất là chiếc giường gỗ kia, còn lớn hơn gấp đôi lúc trước. Ngủ ở trên chiếc giường cỡ này, cho dù là lăn lộn thế nào cũng không sao! Xoay người lại liếc nhìn Tiểu Thanh, Hạ Ngôn lắc đầu, cũng không hỏi lại, thầm nghĩ khẳng định là tộc trưởng sai người thay đổi.
              Địa vị biến đổi, đãi ngộ cũng hoàn toàn thay đổi. Nếu Hạ Ngôn còn không tỏa sáng ở trên tuyển chọn con cháu ưu tú, chỉ sợ không có người nhớ tới cái ổ của hắn ở nơi nào.
              - Trời ạ, không tốt...
              Đột nhiên Hạ Ngôn biến sắc, nhớ tới một việc: Những dược liệu mua ngày hôm qua, hắn trực tiếp đặt ở trên bàn trong phòng. Bởi vì thói quen bình thường không có người tới chỗ của mình, cho nên sáng sớm lúc rời đi cũng không cất kỹ.
              Nghe Hạ Ngôn kêu to, Tiểu Thanh vội vàng nhấc chân thon chạy tới, có chút kinh hoảng hỏi:
              - Thiếu gia! Ngài làm sao vậy?
              Hạ Ngôn liền nói:
              - Tiểu Thanh! Cô có thể mấy cọng cỏ ta đặt trên bàn hay không?
              Tiểu Thanh khẽ nhíu mũi ngọc xinh xắn, miệng nhỏ hồng nhuận khẽ mở, lộ ra hàng răng trắng bóng:
              - Mấy gốc cỏ kia đều được ta đặt ở phòng bếp. Ta thấy giống như dược thảo, cho nên không vứt đi. Thiếu gia, ngài bị bệnh sao, có cần sắc thuốc không?
              Hạ Ngôn lại trợn ngược mắt, càng thêm hoảng sợ, dược liệu mất mấy trăm kim tệ mới mua về thiếu chút bị vứt đi. Còn may là Tiểu Thanh hiểu chuyện, không trực tiếp ném bỏ, không thì thê thảm rồi.
              Thở phào một hơi, Hạ Ngôn cố bày vẻ mặt tươi cười nhìn Tiểu Thanh nói:
              - Làm rất tốt. Mau lấy mấy cọng cỏ kia tới đây, ta cần dùng.
               
              #29
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:36:37 (permalink)
               Chương 30 Phối Dược Thành Công
               Tiếng Tiểu Thanh trong trẻo vang lên, dáng người yểu điệu khẽ nhún mình chào, rồi xoay người đi về phòng bếp lấy dược liệu.
               Hạ Ngôn lại nói:
               - Được rồi! Để ta đi phòng bếp, ngươi tiếp tục chăm sóc những bông hoa này, để chúng nó tỏa ra nhiều hương thơm một chút. Ngửi những mùi hương đó, tâm tình thật dễ chịu.
               Khi nói chuyện, Hạ Ngôn cười chỉ chỉ những đóa hoa đủ mọi màu sắc trong sân.
               Tiểu Thanh nghe vậy lập tức vui mừng vạn phần, vỗ tay cười nói:
               - Thiếu gia cũng thích hoa sao?
               Thực ra Hạ Ngôn đối với những hoa hoa cỏ cỏ này cũng không có hứng thú gì, trước kia trong sân của hắn chỉ có một gốc cây hoa Ngô Đồng, còn chưa từng tự mình chăm sóc, tuy nhiên gốc Ngô Đồng kia sinh mệnh lực phi thường ngoan cường, không ngờ cứ tự mình từ từ lớn lên trở thành cây lớn lá rậm.
               Thoáng sửng sốt, Hạ Ngôn chớp chớp mắt, có chút xấu hổ nói:
               - Ừ! Thích!
               Tới phòng bếp rồi, Hạ Ngôn liền thấy được dược liệu để trong tủ bát, xoay người đóng cửa phòng bếp lại, lúc này mới lấy dược liệu trong tủ bát ra sắp xếp chỉnh tề, còn có Tứ Nhĩ Lan Hoa trăm năm mới mua nữa.
               Đây chính là hơn mười gốc dược liệu, đã ngốn mất của Hạ Ngôn hơn một ngàn kim tệ, thật sự sang quý vô cùng!
               - Lão Thánh Hoàng?
               Hạ Ngôn khẽ gọi một tiếng.
               Trước kia đều là lão nhân Thánh Hoàng chủ động hiện thân, Hạ Ngôn cũng không biết gọi lão nhân Thánh Hoàng như thế nào, lúc này dược liệu đã chuẩn bị thỏa đáng, tự nhiên phải gọi lão ra chỉ dạy mình làm thế nào sử dụng dược liệu phối chế ra dược phẩm.
               Nhưng sau khi gọi một tiếng, lão Thánh Hoàng lại chậm trễ không có hiện thân. Hạ Ngôn không khỏi có chút lo lắng, vì mua những dược liệu này, hắn ngay cả hội trường Cực Hạn Khiêu Chiến cũng đi, ngày sau, còn phải tiếp tục khiêu chiến chủ lôi đài trung cấp nữa. Trước khi chưa khiêu chiến chủ lôi đài trung cấp, tài sản hiện tại của Hạ Ngôn vẫn là đi vay mượn, hắn còn thiếu của hội trường khiêu chiến một ngàn năm trăm kim tệ!
               - Lão Thánh Hoàng?
               Chớp mắt, Hạ Ngôn thở ra một hơi. Lúc này đây, Hạ Ngôn là hô gọi ở trong lòng, cũng không có phát ra âm thanh.
               - Tìm ta có chuyện gì?
               Thân ảnh lão nhân Thánh Hoàng dần dần ngưng tụ trong không khí, xuất hiện trước mặt Hạ Ngôn. Hạ Ngôn trên mặt vui vẻ, chỉ vào đống dược liệu được xếp chỉnh tề trên mặt bàn nói:
               - Những dược liệu người nói ta đã chuẩn bị tốt rồi, ta nên phối chế thế nào đây?
               Những nếp nhăn trên mặt lão Thánh Hoàng giật giật, nhướng mày, liếc mắt nhìn Hạ Ngôn một cái, mới ngưng thanh nói:
               - Phối chế dược phẩm, ngàn vạn lần không được làm sai trình tự, cũng không thể phối sai phân lượng mỗi loại dược liệu. Nếu không phối chế tốt, dược phẩm thu được có thể hiệu quả sẽ giảm lớn, thậm chí có tác dụng phụ.
               Hạ Ngôn vội gật đầu.
               Dựa theo lão nhân Thánh Hoàng nói, Hạ Ngôn trước tiên nghiền nát mấy loại dược liệu, ép lấy nước đựng vào mấy bình sứ, sau đó chia đúng phân lượng từng loại mình cần, dựa theo trình tự trước sau khác nhau, cẩn thận tỉ mỉ tiến hành tinh tế phối hợp.
               Toàn bộ quá trình phối dược, ước chừng mất thời gian hai canh giờ, dược phẩm sau khi phối chế ra, Hạ Ngôn thậm chí xuất một thân mồ hôi. Chỉ phối chế dược một cách đơn giản mà cũng khó khăn như thế, càng đừng nói là chế thuốc. Trách không được, Dược sư trong thiên hạ rất thưa thớt như vậy.
               Hạ Ngôn đưa mũi ngửi, từ trong thuốc tỏa ra một hương thơm nhẹ nhàng.
               - Đợi tới tối, ngươi hòa dược phẩm vào trong thùng, sau đó ngâm trong đó một canh giờ, chú ý nhất định phải vận hành tâm pháp Linh La Bí Điển, để tâm pháp phối hợp hấp thu công hiệu của thuốc.
               Vào thời khắc mấu chốt, lão Thánh Hoàng tuyệt đối sẽ không tùy tiện nói giỡn, sự nghiêm túc của lão khiến cho tận đáy lòng Hạ Ngôn cũng không thể phản kháng.
               Nhìn mười hai bình sứ đã được phối chế tốt, khóe miệng Hạ Ngôn hiện lên một chút tươi cười, ứng tiếng đáp:
               - Ta nhớ kỹ.
               - Còn nữa! Thuốc này sau khi sử dụng một lần xong, phải tránh trong vòng ba ngày không thể sử dụng lần thứ hai.
               Lão Thánh Hoàng gật gật đầu nói thêm.
               - Ta hiểu rồi.
               Hạ Ngôn lại đáp.
               Sau khi nói xong, lão Thánh Hoàng mới khôi phục vẻ mặt vốn có, dường như thay đổi thành người khác vậy, hoang đường ngang ngạnh gật gù đắc ý đánh giá chung quanh một lần.
               - Nơi này của ngươi không giống với trước kia nha!
               Lão Thánh Hoàng mang theo ý trêu ghẹo, ánh mắt hàm súc nhìn về phía Hạ Ngôn cười nói.
               Hạ Ngôn biết lão muốn chỉ cái gì, trước kia thì tiểu viện rách nát, hiện tại thì rực rỡ tiện nghi hẳn lên.
               - Là Tộc trưởng sai người đổi cho ta, ta cũng không nỡ cự tuyệt.
               Hạ Ngôn nói.
               - Ha ha! Vì sao phải cự tuyệt? Ở thoải mái một chút không phải rất tốt sao? Tiểu tử! Những trận so tài khiêu chiến đó thật ra không tệ, đối với tu luyện của ngươi rất có ích.
               Lão nhân Thánh Hoàng đối với chuyện xảy ra trên người Hạ Ngôn rõ như lòng bàn tay vậy, không ngờ biết Hạ Ngôn tới hội trường Cực Hạn Khiêu Chiến.
               Hạ Ngôn nghe vậy hơi hơi sửng sốt, tuy nhiên lập tức liền khôi phục bình thường, hắn vốn cũng đoán rằng lão nhân Thánh Hoàng hẳn là biết hết thảy việc hắn làm, hiện tại chỉ là có được chứng thực là đúng thôi.
               Hạ Ngôn thu hồi mười hai bình sứ tinh xảo trên bàn rồi nói:
               - Những chủ lôi đài cùng người khiêu chiến đó thực lực đều quá yếu, không phải đối thủ của ta.
               Ngày hôm qua, những chủ lôi đài cùng người khiêu chiến từng giao thủ với Hạ Ngôn, quả thật cũng chưa thể khiến cho Hạ Ngôn xuất ra thực lực chân chính, tuy rằng đối với lý giải võ kỹ của Hạ Ngôn có trợ giúp nhất định, nhưng cũng không quá thoải mái.
               Lão Thánh Hoàng trợn mắt lên nói:
               - Tiểu tử ngươi! Hiện tại mới thành tựu một chút, liền tự cho mình là cao thủ rồi sao? Hừ hừ! Ngươi hiện tại ngay cả nhập môn cũng chưa đủ, con đường phải đi sau này còn rất xa đó.
               Lão Thánh Hoàng làm bộ gõ đầu Hạ Ngôn, tuy nhiên Hạ Ngôn ngay cả ánh mắt cũng không chớp một lần.
               - A? Nhập môn cũng chưa đủ?
               Hạ Ngôn biết lão Thánh Hoàng chỉ là bản thể linh hồn, căn bản không có khả năng đánh lên người hắn, tuy nhiên lời nói của lão đầu Thánh Hoàng lại khiến thân thể hắn chấn động.
               Kinh mạch trong cơ thể toàn bộ đã được đả thông, lại dựa vào tâm pháp dung hợp tinh luyện ra Linh La kiếm, Hạ Ngôn vẫn cho rằng thực lực của mình tương đối không tệ rồi. Nhưng hiện tại lão nhân Thánh Hoàng lại nói hắn ngay cả nhập môn cũng chưa đủ.
               - Hừ! Ngươi cho là thế nào? Ngươi hiện tại chỉ mới học xong căn bản, cường giả sau này ngươi gặp được nhiều vô số kể, nếu có tâm kiêu ngạo, sớm muộn cũng chịu thiệt. Linh La kiếm của ngươi hiện tại mạnh nhất cũng mới chỉ phát ra uy lực tám mươi độ, gặp phải cao thủ chân chính, ngươi ngay cả một chiêu chưa kịp phát ra đã bị hoàn toàn đánh bại.
               Lão Thánh Hoàng ánh mắt trợn trừng, thở dồn dập khiến hàm râu tung bay, đi quanh chiếc bàn một vòng.
               Hạ Ngôn trong lòng thất kinh, chợt tỉnh táo lại, ngưng tiếng nói:
               - Ta nhất định cố gắng, vĩnh viễn sẽ không xem thường địch nhân của ta.
               Thật ra Hạ Ngôn cũng không phải kiêu ngạo, lời hắn vừa nói chỉ là tuổi trẻ nhất thời đắc ý. Hắn năm nay mới có mười lăm tuổi, cho dù trầm ổn hơn nữa, cũng làm không được thấy núi sụp trước mắt mà mặt không đổi sắc. Hơn nữa hiện tại là ở trước mặt lão nhân Thánh Hoàng, hắn căn bản không để tâm đề phòng.
               Nghe nói như thế, lão Thánh Hoàng mới gật gật đầu, tỏ ý khen ngợi liếc mắt nhìn Hạ Ngôn.
               “Phốc!”
               Nhoáng một cái lão nhân Thánh Hoàng lại biến mất vô ảnh vô tung, tiến vào trong nhẫn Linh La.
               Hạ Ngôn quét dọn sơ trong phòng một chút, mới mở cửa đi ra ngoài, lúc này màn đêm đang buông xuống sắc trời mờ tối, xa xa nơi chân trời có một đám mây màu tím đỏ, rất là xinh đẹp.
               Đột nhiên bóng người chợt lóe, Tiểu Thanh không biết từ nơi nào nhảy ra trước mặt Hạ Ngôn, nàng đã đợi Hạ Ngôn ở bên ngoài hơn hai canh giờ, không biết Hạ Ngôn ở trong phòng bếp làm cái gì, lại không dám gõ cửa quấy rầy.
               Vốn nàng thầm nghĩ, thiếu gia hẳn là đói bụng đang tự mình nấu cơm, nhưng lại cảm thấy không giống, ở trong sân đi tới đi lui, rốt cuộc không dám tiến lại gõ cửa.
               Thấy Tiểu Thanh xuất hiện trước mặt, Hạ Ngôn lúc này mới nhớ tới, hai canh giờ vừa rồi hắn đã hoàn toàn quên mất Tiểu Thanh.
               Hạ Ngôn ngắm nhìn Tiểu Thanh xinh đẹp đáng yêu một chút, xấu hổ nói:
               - Tiểu Thanh à! Chẳng lẽ cô vẫn ở ngoài cửa chờ ta sao? Lần sau thời điểm ta tu luyện, cô không cần cố công đợi ta làm gì, cần làm việc gì thì đi làm việc đó, không có việc gì thì về phòng nghỉ ngơi. Cô vừa rồi không quấy rầy ta tu luyện, làm rất khá. Thời điểm ta tu luyện cô tuyệt đối không được quấy nhiễu, bằng không có thể khiến ta bị thương!
               Hạ Ngôn liên thanh lừa gạt nói, lúc này, Hạ Ngôn cũng thực sự cảm thấy tội lỗi một chút.
               Tiểu Thanh nghe thấy Hạ Ngôn nói như vậy, lại hết lòng tin tưởng không nghi ngờ, nàng vỗ vỗ ngực, tròng mắt xoay chuyển một cái, trong lòng cảm thấy may mắn vừa rồi không nhất thời xúc động đi quấy rầy thiếu gia tu luyện, nàng hé miệng mỉm cười trông như mặt trăng lưỡi liềm, nói:
               - Thiếu gia! Ngài đói không, để ta làm cơm cho ngài, trù nghệ của Tiểu Thanh cũng rất tốt đó!
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 75 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9