“Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với Mặt Trăng”-sử gia Hoa Thanh Tàu (sưu tầm)
Lai Ly Anh Van 06.04.2012 08:37:30 (permalink)
“Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với Mặt Trăng”-sử gia Hoa Thanh Tàu
Posted by bientap on 4/02/12 • Categorized as Văn hóa
[image][/image]
Tại Hội nghị các nhà nghiên cứu Lịch sử quốc tế do Viện Bảo vệ sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em thuộc đại học Ha-vớt tổ chức vừa qua, tham luận của học giả Hoa Thanh Tàu đến từ đại học Mã Tốc đã thu hút được nhiều dư luận. Ông Tàu đã sử dụng nhiều bổ đề cơ bản của Hoa Đà và Tư Mã Diện để kết luận rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với cụm 9 hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời kể cả sao Diêm Vương, cùng nhóm các mặt trăng của những hành tinh này.

Hai học giả hàng đầu Trung Quốc, ông Hoa Thanh Tàu và ông Lí Kim Châm tại hội nghị
Chất vấn ông Tàu ngay sau bài diễn thuyết, giáo sư Tan Cheem Teo, chuyên gia đầu ngành về địa chính trị hoàn vũ thuộc Đại học công nghệ Nam Dương, Xinh-ga-po nói: “Các hành tinh này nằm trơ trọi ở ngoài vũ trụ, không có nước ngọt, không có cư dân nào có thể sinh sống được ngoại trừ một trường hợp Am-x-trong của Mỹ cũng đang gây tranh cãi. Chưa kể sao Diêm Vương còn không được coi là hành tinh, ngoài ra có một số mẩu đất đá nằm giữa sao Hoả và sao Mộc hầu như không đem lại lợi lộc gì cả. Vậy động cơ của ông Tàu cùng nhóm học giả Trung Quốc là gì? Phải chăng là muốn độc chiếm con đường vận chuyển vũ trụ giữa các vì sao?”


"Trung Quốc nhiều khả năng muốn gác lại tranh chấp biển Đông để tập trung độc quyền khai thác hệ Mặt Trời cùng con đường Bơ Sữa (The Milky Way)"-ông Hoa Thanh Tàu
Ông Tàu viện dẫn các chứng cứ rằng Trung Quốc từ nhiều năm nay đã có hành vi thực thi chủ quyền đối với Mặt Trăng do thái thú là Hằng Nga đảm trách. Ý kiến này bị bác bỏ cực lực bởi cô Ngọc Trinh từ tập đoàn hot gơn Việt Nam, một người hiện đang đi dự hội thảo chui không có sự cho phép của Bộ VH-TT-DL cũng như tập đoàn người mẫu Ê-lít. Cô Ngọc Trinh nói chị Hằng là một hot gơn Việt Nam, làm dấy lên cuộc tranh luận “hot gơn thuộc về ai” giữa tập đoàn hot gơn Trung Quốc với HIV. Ngoài ra, kể cả nếu chị Hằng có là người Trung Quốc thì việc thực thi chủ quyền cũng là không liên tục, do Hằng Nga có một thời gian bận bịu với….Trư Bát Giới.
Giới quan sát cho biết, ông Tàu cùng nhóm học giả đại học Mã Tốc hiện đang xúc tiến xin hỗ trợ kinh phí từ Viện khoa học khảo cổ quốc gia cùng Chương trình vũ trụ Thiên niên kỉ, nhằm tiến tới việc đưa phi hành gia Dương Lợi Vĩ mang xương người cùng cổ vật lên chôn tại khắp các hành tinh thuộc hệ mặt trời. Uỷ ban nhân dân phường Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội hoan nghênh động thái này và rất mong nhận được sự giúp đỡ giải phóng mặt bằng gò Đống Đa, nơi có quá nhiều xương người Trung Quốc.
Không dừng lại ở hệ Mặt Trời, học giả Nguỵ Biện, hậu duệ của danh tướng Nguỵ Diên người nước Thục cùng nghiên cứu sinh do mình hướng dẫn, tiến sĩ Thi Nại Nuôn cháu 15 đời của văn sĩ Thi Nại Am khẳng định Trung Quốc có chủ quyền với tất cả các sao khác trong dải Ngân Hà. “Chúng tôi có Nhị Thập Bát Tú và Nhị Thập Tứ Hiếu. Sao Thái Bạch cũng là nơi của Thái Thượng Lão Quân ngự trị,” ông Biện nói. Còn tiến sĩ Thi Nại Nuôn thì đọc bài tham luận dài 108 câu với danh sách các vì sao như sau:
1. Thiên Khôi Tinh – Hô Bảo Nghĩa Tống Giang
2. Thiên Cương Tinh – Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa
3. Thiên Cơ Tinh – Trí Đa Tinh Ngô Dụng
4. Thiên Nhân Tinh – Nhập Vân Long Công Tôn Thắng
5. Thiên Dũng Tinh – Đại Đao Quan Thắng
6. Thiên Hùng Tinh – Báo Tử Đầu Lâm Xung
….
..
21. Thiên Sát Tinh – Hắc Toàn Phong Lý Quỳ
22. Thiên Tốc Tinh – Thần Hành Thái Bảo Đới Tung
..
36. Thiên Xảo Tinh – Lãng Tử Yến Thanh

50. Địa Cường Tinh – Cẩm Mao Hổ Yến Thuận

59. Địa Tuệ Tinh – Nhất Trượng Thanh Hộ Tam Nương
….
106. Địa Hao Tinh – Bạch Nhật Thử Bạch Thắng
107. Địa Tặc Tinh – Cổ Nhượng Tao Thời Thiên
108. Địa Cẩu Tinh – Kim Mao Khuyển Đoàn Cảnh Trụ

Hình minh họa của xlai thứ 21 trong pao-ơ-poi của Tiến sĩ Thi Nại Nuôn không liên quan gì lắm tới vũ trụ và dải Ngân Hà
Sau bản tham luận dài vô song này, ông Ăng-toan Xanh Ê-zuy-pê-ri đệ Tam từ thành phố Li-ông, Pháp đã đập li rượu vang xuống mà đứng lên phản biện. Theo ghi chép của ông nội ông trong “Hoàng tử bé tạp lục”, phát hành năm 1943 thì tiểu hành tinh B612 cũng như một số tiểu hành tinh lân cận đã có người Pháp sinh sống, trong đó có cả hoàng tử, nhà địa lý, nhà kinh doanh, công nhân công ty chiếu sáng đô thị v.v. “Một nhà kinh doanh người Pháp cũng đã hệ thống các vì sao do ông sở hữu bởi ông chính là người nhìn thấy chúng trước tiên,” ông Ăng-toan nói. “Nhân tiện, tôi đề nghị hội nghị lần sau nếu không mua được Vang Đà Lạt thì nên có rượu Boóc-đô hoặc Bô-giô-le, chứ tôi rất không hài lòng với rượu Ca-li-phoóc-ni-a của các quý vị.”
Trong khi đó, cô Ngọc Trinh thay mặt liên đoàn hot gơn Việt Nam tiếp tục chất vấn học giả Nguỵ Biện về sự liên quan của Nhị Thập Tứ Hiếu đến các vì sao. Cô cũng bổ sung rằng bây giờ không tìm thấy chị Hằng đâu nữa, nhưng chú Cuội và cây đa của Việt Nam vẫn đang hiện diện trên Mặt Trăng và là chứng cứ lịch sử không thể tranh cãi. Nhà văn Năm Câu, một tai nghe tường thuật trực tiếp phiên xử Lê Văn Luyện, một mắt đọc phụ đề cũng khẳng định “ở đâu có cây hoa gạo đỏ thì là đất Việt Nam, vua Quang Trung đã nói vậy. Ở đâu có cây đa thì là làng Việt Nam. Câu này tôi nói. ” Đáp lại ý kiến này qua phiên dịch, ông Tàu đề nghị được gặp gỡ trao đổi với đồng chí Quang Trung trong một ngày gần nhất.

Cô Ngọc Trinh, một giảng viên trẻ từ đại học HGU có nhiều ý kiến đóng góp được hội nghị đánh giá cao.
ảnh: weibo, wikipedia, giaoduc.net.vn

Nguồn: tinkhotin
<bài viết được chỉnh sửa lúc 06.04.2012 08:48:14 bởi Lai Ly Anh Van >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9