Chương 1 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy.

Tác giả Bài
Tre xanh

 • Số bài : 544
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.05.2005
 • Nơi: ai di den do long khong muon ve
 • Trạng thái: offline
Chương 1 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 13.06.2012 23:47:27 (permalink)
Gái già xì tin
Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
NXB Liên kết: NXB Văn Học
Số trang: 480
Khổ sách: 14.5×20.5
Giá bìa: 88.000 đồng
Vài bút danh: Thủy Vũ, Thủy Nguyên, Nguyễn Trung Thu, Hạnh Nguyên…
Phát hành ngày 8/3 tại Hà Nội và ngày 15/3 tại TP Hồ Chí Minh.
Source: http://www.blogktv.net/2012/03/gai-gia-xi-tin-nguyen-thu-thuy-chuong-1.html
Chương 1 – Sinh nhật của Gái già


Một đêm nào đó. Một góc nào đó, ở Hà Nội, có cô gái vào ngày 28 tuổi đã đập tay cái rầm xuống bàn, khiến cốc nước ngô nước bay tung tóe.

“Tao thề là khi nó đến nhất định tao sẽ tát cho nó một nhát”.

“Nó”, ở đây đích thị là thằng chồng tương lai, chưa rõ tuổi tên mặt mũi của Dương. Ấy là, nếu trường hợp vui vẻ nhất, Dương có thể lấy được chồng ^.^ ^.^ ^.^

*
* *

Dương, cô gái tóc ngắn, khuôn mặt tròn trịa, đôi lông mày đen vắt ngang cương trực ngồi nhìn hai cô bạn thân đang miệt mài cắm mặt ăn ốc, lòng ghen tị không ít. Mình, học hành như tụi nó, nhan sắc thường thường bậc trung như tụi nó, đi làm lương bổng sàn sàn như tụi nó. Thế mà, sao tụi nó lấy chồng ngon nghẻ, mình lại không???

Thế nên, lí do không nằm ở cô, mà nằm ở… thằng ngẫn là thằng chồng tương lai của cô kìa. Cho nên, nhất định, nhất định, khi nó đến phải tát cho nó một nhát. Không kềm được suy tư trong lòng, Dương dằn cốc nước ngô xuống, phun ra câu tuyên bố sặc màu bạo lực khiến cả Lam lẫn Duyên giật nảy mình.

Lam bình tĩnh đặt cái thanh sắt nhỏ bằng kim loại – vũ khí giết … ốc hàng loạt xuống bát, giọng vô cùng hóng hớt.

“Sao, sao! Vụ gì vụ gì!”

Duyên mặt đã đầy hứng chí, bắn ra một tràng liên thanh

“Sao, mặt bàn là một, mặt “đứa nào” là hai, – cần – phải – vả – đôm – đốp??? Hả?… Nó là đứa nào???? Nó làm gì mày…????

Dương cầm cốc nước ngô vừa “bay” đi một ít nước, uống ực một ngụm lớn.

“Lại còn làm gì???? Nó khiến tao thành gái già thế này mà mày còn hỏi nó làm gì??????????????????!?

Thấy mặt của Duyên và Lam cùng ngẩn ra, những diễn biến éo le kiểu phim Hồng Kông, Đài Loan xẹt xẹt qua hai đôi mắt láo liên, Dương chép miệng não nề.

“Hai con hâm này. Nó là thằng chồng tương lai của tao í! Đằng nào cái số của nó cũng phải lấy tao đúng không? Thế mà sao nó cứ lạng quạng mãi ở đâu, không đến khuân tao đi, để tao sống cái kiếp gái già những mấy chục năm, cứ tưởng là mình ế thế này…

Lam và Duyên trợn mắt nhìn nhau, lát sau phá lên cười sằng sặc. Duyên cố nín cười.

“Chuẩn, chuẩn! Phải tát ngay. Tiên sư nó, nó lại để bạn Dươngdễ xương của tụi mềnh sống trong nỗi lo nơm nớp ế chồng thế là dư lào????

Lam cười khằng khặc khác hẳn vẻ thùy mị làm hàng “Ừ, tát ngay. Dạy dỗ ngay từ lúc nó thập thò vác mặt vào, đừng như tao bây giờ bị thằng chồng nó đè đầu cưỡi cổ”

Dương chép miệng một tiếng lớn.

“Haizzz, cái thằng này nó ngẫn quá! Chỉ có việc đến rước mình đi mà không biết đường, giờ chả biết còn lang thang ở cái xó nào!”. Rồi nàng ta nghiến răng trèo trẹo “Đến đê. Rồi chị mày đây sẽ tát cho mày quay như đĩa hát luôn”

Ở bàn bên cạnh, có cậu thanh niên, mặt búng ra sữa, nghe câu cuối cùng của Dương phụt ra một đống nước trong mồm, vừa phun phì phì vừa cười sằng sặc.

*
* *

Uống xong 1 bụng đầy nước ngô, tẩn xong cũng đến bốn năm đĩa ốc, Dương chia tay hai cô bạn thân, lững thững đi về khu chung cư của mình, vừa đi vừa “ợ” lên vài tiếng đầy khí thế.

28 tuổi, làm một phóng viên tự do của một tờ báo du lịch, phát hành một tuần một số, Dương được thiên hạ đương nhiên xếp vào đám gái già có nguy cơ ế chồng cao ngất ngưởng. Thứ nhất, cô chẳng xinh đẹp gì! Thứ hai cô chẳng giàu có gì! Thứ ba cô chẳng được cái … nết gì! Thế nên, giờ đây, ngoài vài mảnh tình nát như … tương bần thời phổ thông hồng hồng tím tím, và một chuyện tình yêu éo le như cây tre trăm đốt với một anh chàng có vợ thì Dương, tay trắng vẫn hoàn trắng tay.

Từ khi 22 tuổi, tốt nghiệp đại học bố mẹ Dương bắt đầu rền rĩ về việc cô con gái chẳng thấy yêu đương gì, chỉ tối ngày tụ tập bù khú với đám bạn cũng … ế ẩm như mình. Bố Dương có lần đập bàn đập ghế “Sai lầm của những đứa ế chồng là chuyên gia đi tụ tập với những đứa… ế chồng còn lại”. Haizzz, không tụ tập với những đứa ế chồng thì tụ tập với… ai cơ chứ. Nhưng đến năm 27 tuổi, đám bạn từng được xếp vào diện nguy cơ tiềm ẩn ế ẩm cũng đã “xuất chuồng” sạch sành sanh. Thỉnh thoảng lắm, Duyên mới trốn được anh chồng hay ghen lồng ghen lộn của nó, còn Lam thì tống được thằng cu đang hồi mọc răng cho bà giúp việc rồi chạy sang buôn dưa cà mắm muối với Dương. Ba đứa lại ngồi thả phanh trà lá, chém gió phần phật, và một cách dịu dàng cũng có khi… thô thiển nhất, chúng nó an ủi Dương. Rằng, cái duyên cái số rồi nó sẽ vồ lấy nhau, không việc gì phải xoắn. Chỉ sợ đến khi nó vồ vào rồi, Dương lại chẳng giãy ra được ấy chứ…

Ừ, thì Dương có “xoắn” đâu. Chẳng qua, đôi lúc, nhìn Lam bế thằng Nghé bụ bẫm, hay thấy Duyên vừa sung sướng vừa khổ sở vì bị ông chồng quản thúc cả ngày, Dương lại thấy lòng mình có đôi chút ganh tị và thèm muốn.

Hay đôi lúc, nhìn bố mẹ ngày ngày nhận thiệp cưới của người ta, mặt mũi to đùng hai chữ “chạnh lòng”, Dương lại thấy mình như có lỗi.

*
* *

Xoa xoa cái bụng còn căng tức vì no, Dương nặng nề bước lên bậc thang khu chung cư. Rút chìa khóa ra mở cửa, Dương chợt sững lại ngạc nhiên. Căn hộ nhà bên cạnh mở cửa.

Từ ngày cặm cụi mua căn hộ trả góp này, Dương chưa từng thấy láng giềng của mình mở cửa, thậm chí, lâu dần cô đương nhiên coi nó như là không người ở. Thế mà đêm nay, ánh đèn hắt ra từ phòng phủ vàng một khoảnh dãy lan can, khiến Dương thấy lạ lẫm.

Chẳng biết chủ nhân bên ấy là ai nhỉ? Già trẻ, gái trai? Mặt ngang mũi dọc mắt mọc hai bên thế nào. Rồi chợt cười cợt mình tò mò không đâu, Dương nhún vai, mở khóa đi vào nhà, đi thẳng vào toilet đánh răng rửa mặt, mắt lại thô lố nhìn cái con bé là mình ở trong gương, bọt đánh răng đầy miệng, kìm nén một tiếng thở dài ầm ĩ.

Gieo mình xuống giường, Dương lầm bầm tự chúc chính mình vài thứ vớ vẩn, đại loại như là sẽ tìm được 1 thằng chồng “ngon”, tiền kiếm đủ tiêu còn dư lâu lâu đi chơi một bận. Thậm chí khi cơn buồn ngủ bắt đầu kéo đến kéo sụp mí mắt, Dương vẫn còn kịp trấn an mình, không, mình chưa già, hôm nay không phải mình 28 tuổi.

Chỉ là, mình mới 14 tuổi lần thứ 2 mà thôi ^.^
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2012 00:34:01 bởi Tre xanh >
Nói với người mình không nên nói, mất lời
Không nói với người mình nên nói, mất người
 
#1
  Tre xanh

  • Số bài : 544
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 17.05.2005
  • Nơi: ai di den do long khong muon ve
  • Trạng thái: offline
  Chương 2 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 13.06.2012 23:50:00 (permalink)
  Chương 2: Nắng vàng, biển xanh, và … không anh

  Dương khoác ba lô vào khu lễ tân của Resort Rainbow check phòng. Cô có 4 ngày hưởng thụ ở khu resort đẹp nhất nhì miền Trung này, và viết loạt bài PR nơi đây. Anh Tân, trưởng ban biên tập đã vỗ đầu cô và bảo viết cho ngon nghẻ vào. Anh quý cô lắm lắm mới nhường suất này cho cô. Dương nhe răng cười he he giấu đi vẻ cảm động. Với cô, Tân không khác gì người anh thân thiết, đôi khi thậm chí xô bồ, nhưng thực tâm quý mến lẫn nhau.

  Những ngày mới đi làm, được Tân phái đến những khu du lịch thế này, Dương bao giờ cũng sướng mê tơi rụng rời. Giờ cảm giác đó nhạt đi nhiều, nhưng bản tính thích du hí khiến cô mỗi lần xếp ba lô vẫn thấy vô cùng phấn chấn. Nhất là khi nghe Duyên và Lam cằn nhằn chúng nó đeo gông cùm vào cổ, không thể nào mò đi đâu được và đang ghen tị với cô đến phát khóc lên.

  Cầm chìa khóa phòng, Dương đi về phòng mình. Đó là căn phòng rộng, nhìn ra biển, với những bức rèm trắng mềm mại như tơ. Ngoài ban công, có chiếc ghế trắng xinh xắn, cả một chiếc ô kiểu cách trên đầu. Dương nghĩ buổi sáng ngồi café đọc truyện ở đó thì phê phải biết.

  Tiếng điện thoại vang lên khiến Dương giật mình. Là Tân gọi.

  “Alo, em đây sếp ơi”.

  Tiếng Tân vọng đến bằng điệu cười khà khà quen thuộc.

  “Đến nơi rồi hử? Sao, thấy ngon không”.

  “Ngon”

  “Anh đã bảo mà lị. Này, mang súng ống đầy đủ hả! Chụp đẹp vào. Anh dành cả trang bìa cho mày đấy!”

  Dương vờ vịt nhăn nhó.

  “Biết mà! Biết mà! Khổ lắm nói mãi”

  “Không! Có cái này chưa nói. Nhớ làm một bài phỏng vấn với tay Hoàng Định, người làm ý tưởng và thiết kế khu này…”

  Dương khựng lại, lăn tăn “Hở? Đấy là tay nào? Lão í ở đâu mọc ra ấy, em tiếp cận kiểu gì được”

  Tân cười hề hề “Rồi, tí check mail là biết. Cứ đến lễ tân hỏi anh Định là ra ngay í mà. Thấy bảo tay này lúc nào cũng có một phòng đặc biệt ở RainBow mà!!!”.

  Dương chép miệng “Rồi. Sếp gửi liền đi. Hix, tự dưng lại phát sinh thêm một bài…

  “Thì lại phát sinh … nhuận bút nữa còn gì. Về đây anh bao trà bát bảo. Nhá!

  Dương phụng phịu “Em thèm vào trà bát bảo 2 nghìn của anh”

  Tiếng Tân cười phá lên “Trượt giá lên 3 nghìn lâu rồi Nấm ạ!” rồi điện thoại rơi cái tạch một cái.

  Dương lẳng con Blackberry to bằng cục gạch, ngồi lọ mọ lôi máy tính ra. Cô biết tính Tân, vừa nói vừa làm, trong lúc buôn với cô thế nào cũng nhanh tay gửi mail rồi.

  Dương mở máy, thấy có thư mới. Nhưng không phải của Tân.

  Đó là địa chỉ của Long.

  Long, người đã khiến cô đã hồn xiêu phách tán hai năm trước.

  Sự xuất hiện đột ngột của bức mail khiến Dương thừ ra. Cô bất ngờ khi một bức mail cũng có thể khiến mình ngẩn ngơ đến vậy. Cô đã từng nhớ nửa năm trước, Duyên và Lam đã lôi “chuyện tình” sến như con hến của cô ra mà chọc ghẹo, và Dương thấy mình cũng hỉ hả cười như nó là chuyện của người nào đó ngoài hành tinh chứ không phải chuyện của mình. Chỉ có những đêm bất ngờ, trong giấc mơ, giữa màn pháo hoa rực rỡ, cô vẫn thấy gương mặt Long thoắt ẩn thoắt hiện, mới biết đôi khi tiềm thức dường như trung thực hơn cảm xúc của mình.

  Dương gặp Long lần đầu vào năm Đà nẵng lần đầu tiên tổ chức Liên hoan quốc tế pháo hoa. Vì mê pháo hoa, mà Dương không quản lạy lục van xin Tân để anh cho cô được tham dự sự kiện này, thậm chí móc tiền túi ra chứ không thèm xin phí công tác.

  Lần đó, trong một quán café kiểu cũ ở Đà nẵng, qua một người bạn cũng mới quen, Dương nhìn thấy Long lần đầu. Khi đó, Long không làm gì hơn việc nhìn thẳng Dương và nói “Anh tên Long”, rồi cầm điện thoại của Dương ở trên bàn, lặng lẽ gọi vào số của mình.

  Thế thôi, và Dương đổ xiêu đổ vẹo. Cô từng lẩn mẩn đi khắp xó xỉnh Hà Nội để mua cho Long một chiếc zippo, lại cẩn trọng nhờ một nghệ nhân khắc lên đó hình một con rồng đang say ngủ, với niềm vui dịu dàng hình dung Long đốt thuốc trong những đêm mùa đông lạnh giá, ngửi mùi xăng thoang thoảng và nghĩ đến mình. Dương đã sống một quãng thời gian vừa hạnh phúc, vừa khổ sở. Duyên và Lam ngoạc miệng ra bảo cô bị bệnh tương tư thật rồi khi lúc nào cũng không ăn không uống, đầu óc ngơ ngơ ngẩn ngẩn, tâm thần phân liệt. Chúng nó cười lăn với cảnh Dương cầm đũa lẩy bẩy chán ngán không ăn, và bảo trông cụ bà 90 tuổi lúc sắp xuống lỗ cũng không run rẩy bắt chuồn chuồn như Dương. Dương mặc kệ, cô chìm đắm trong tình yêu xa xôi cách trở của mình.

  30.4 năm đó, cô vào Đà nẵng với ý nghĩ tạo bất ngờ cho Long còn Long tạo bất ngờ với cô bằng việc lẳng lặng ra Hà Nội. Cuối cùng cả hai cùng choáng váng vì “bất ngờ” của đối phương, thật éo le hơn phim Hàn Quốc. Nhưng kịch bản mối tình của Dương thì lại quá nhàm chán với tình tiết cuối cùng khi Dương phát hiện ra Long đã có vợ từ lâu. Những ảo tưởng tình yêu vụt vỡ như bong bóng xà phòng. Cô lặng lẽ xóa mọi vết dấu về Long, nhưng lòng buồn không ngớt…

  Dương lắc mạnh đầu như xua đi những ám ảnh của tình yêu xưa cũ, thở dài nhìn bức mail vẫn nằm im lìm khiêu khích. Cuối cùng, Dương mím môi, đóng cửa sổ máy tính.

  Có 1 câu mà Dương đã đọc ở đâu đó “ta cứ lờ đi thì mọi việc đều ổn cả”. Dương chưa có can đảm xóa, càng không có can đảm mở. Thôi thì cứ lờ đi như chưa nhìn thấy bức mail vậy.

  Cô bước ra ngoài hiên nhìn ra xa. Dải cát vàng óng ánh dưới ánh nắng ban trưa. Và biển xanh vô tận. Dương bất giác nuốt tiếng thở dài.

  Ừ thì nắng vàng. Ừ thì biển xanh. Nhưng không anh. Không bao giờ có anh cả.


  Dương không có thói quen diện dàng khi ở Hà Nội, một nơi mà xác suất gặp người quen là cực lớn. Ở đấy cô lúc nào cũng quần bò, áo phông, giầy ba – ta mà chạy, lạch bà lạch bạch như một con vịt béo. Nhưng mỗi khi đến một vùng đất mới, nơi không ai biết cô, khả năng gặp người quen chỉ như cái lông trên mông một con lợn sề, thì cô cũng… xí xa xí xớn. Nghĩa là váy vó, nghĩa là bikini, áo lệch vai cộng vô số những cái mũ màu mè sặc sỡ mò lên từ đáy tủ.

  Được sinh động theo đúng ý mình, và chẳng gặp ai quen biết, thật là một cảm giác hưng phấn.

  Như buổi sáng nay, tỉnh dậy khi ánh nắng mặt trời lùa theo vị mặn muối biển rập rờn qua ô cửa, Dương vội vàng bật dậy. Vớ chiếc áo hai dây xé tua rua màu mè choe choét, cộng chiếc quần sooc ngắn củn, và đôi dép vải sọc xanh sọc đỏ, Dương nhìn mình trong gương và bật cười khanh khách. Xem chừng cái bộ đồ này sẽ dối được cho cô khá nhiều tuổi, nhìn cô cũng xì tin như ai. Đúng hơn là 1 gái già xì tin. Ầu zé!

  Cảm giác bỗng đầy năng lượng, Dương vác luôn chiếc ba lô đồ nghề, đi xuống sảnh, khu vực lễ tân. Kiếm một góc vắng, Dương đến dãy bàn dài đồ điểm tâm, lấy chút bánh mì thịt nguội. Vốn ghét kiểu café loảng toẹt ở mấy khách sạn, cô quay sang nhờ một nhân viên phục vụ để lấy riêng một tách café đậm.

  Phía sau lưng Dương , chợt cũng có giọng đàn ông vang lên.

  “Lấy thêm cho anh một tách nữa nhé!”

  Nụ cười của cô phục vụ sáng bừng lên. “Dạ, anh đợi một xíu ha”.

  Dương ngẩn ngơ nhìn nụ cười của cô con gái miền biển rồi quay lại sau lưng mình. Người vừa đưa ra yêu cầu giống cô, mặc sơ mi đen, đang chúi mũi vào một máy tính trên bàn. Dương thoáng nhăn mặt, cô rất ghét những người thiếu khoa học, vừa ăn sáng lại vừa làm việc… Nhưng cô cũng rất ghét bao đồng những chuyện chẳng liên quan đến mình, nên cô nhanh chóng quay lại, tấn công triệt để đĩa bánh mì.

  Cô phục vụ bưng hai tách café đến, và chẳng theo nguyên tắc “lady first” cái con khỉ gì, cũng chẳng theo nguyên tắc ai gọi trước người í được, cô ta bê tách café đặt xuống trước mặt tay sơ mi áo đen, giọng ngọt ngào.

  “Anh cần gì nữa không”.

  Sơ mi đen nhẹ lắc đầu, hơi mỉm cười với cô gái như một lời cảm ơn rồi lại cúi xuống máy tính. Cô phục vụ vẻ như đã quen với thái độ đó, vẫn trìu mến nhìn anh ta hồi lâu như không nỡ rời đi, không hay mặt Dương đang nghệt ra vì đợi chờ. Cô đành đằng hắng.

  “Em ơi…”

  Cô phục vụ sực tỉnh vội vàng bê café tới, đặt trước mặt Dương với vẻ hối lỗi. Trong khi đó, gã sơ mi đen nghe tiếng tằng hắng cũng ngước lên.

  Trong thoáng giây bắt gặp, Dương nghĩ ở đâu có ánh mắt thờ ơ đến vậy.

  Nhưng mùi vì café nhanh chóng cắt những suy nghĩ của Dương . Cô bắt đầu nhấm nháp café và nhìn ra ngoài sảnh.

  Trời nắng rực rỡ. Một buổi chụp hình ngon lành của mình đây.

  Vác máy đi lang thang khắp khu resort, tìm chỗ đặt máy và góc chụp khiến Dương nhanh chóng tiêu tốn mấy lát bánh mì buổi sáng. Thực tế, hầu hết những khu Resort miền Trung có thiết kế na ná giống nhau, bởi địa hình ven biển các khu nhà nghỉ đều bám sát mép biển. Các tiện ích dịch vụ cũng không khác nhau là mấy. Tìm một nét đặc sắc, khác lạ của khu resort này, đúng là không đơn giản.

  Trên trang web của resort này, Dương cũng đã thấy nhiều bức ảnh kiểu pano lớn, hoành tráng của cả khu resort. Cô cũng thấy nó đẹp, lộng lẫy. Nhưng dường như phô trương quá và không có chiều sâu. Cho nên loạt ảnh này, cô ít chụp đại cảnh, mà chỉ chăm chú vài chi tiết nhỏ. Hình ảnh dây leo vươn bên thềm cửa sổ. những viên đá cuội tròn nhẵn bò dọc theo phòng tắm ngoài trời, mái tóc dài của cô gái Braxin xõa bên bờ vai lấm tấm tàn nhang, ngái ngủ trên chiếc ghế dài sau một buổi tắm nắng hay luống hoa dâm bụt chạy dọc một đường cong cong tạo hình như một trái tim… Lay hoay chỉnh chụp, lần mò hồi lâu, Dương cũng thấy rã rời.

  Mặt trời hun nóng bỏng cả má, Dương ngồi phệt xuống bãi cát mịn đã bắt đầu nóng rẫy, mở máy ra xem lại vài khuôn hình, môi thấp thoáng nụ cười hài lòng. Chợt một ý nghĩ tinh nghịch lướt qua, Dương ngả vật người xuống cát, giơ chân lên, không nhìn ống kính, nhấn nút chụp liên tiếp vài kiểu.

  Bắp chân trần cát bám vào dinh dính, nhồn nhột, Dương bèn bật dậy, phủi quần áo. Xong xuôi, cô lôi máy ra nhìn lại và sững người.

  Trên màn hình, có một đôi chân xỏ ngón thon thả xoài trên bãi cát vàng óng ả. Xa xăm nơi tận cuối cùng khuôn hình, là một người đàn ông, mặc sơ mi đen khoanh tay cúi nhìn mũi giầy mình. Bố cục chặt và màu sắc sáng rỡ của bức ảnh khiến cô sau phút ngẩn ngơ thì vội vàng ngẩng lên tìm kiếm anh chàng “người mẫu” vừa vô tình bước lạc vào khuôn hình của cô.

  Nhưng bãi cát mênh mông, chỉ có một mình Dương đứng ngơ ngác giữa nắng vàng.


  Sau cả buổi lao động, đến chiều Dương quyết tâm ra sức hưởng thụ triệt để những tiện nghi khu resort này. Hết xông hơi rồi lại chui vào bể sục, hết bơi lội rồi lại mátxa mátgần, đến nỗi khi buổi chiều ập đến, cô nằm xoài trên chiếc ghế ở hiên, ngắm nhìn hoàng hôn, nhấm nháp chút trà nóng, nghĩ đời chẳng còn gì ao ước nữa.

  Mà quên, vẫn còn thứ để ao ước! Dương thở dài đầy ai oán. Đó là cái gã mà cô đã trịnh trọng tuyên bố sẽ tát cho hắn 1 cái khi hắn bước vào đời cô.

  Ôi chao, ai sẽ chìa má ra cho cô tát đây cơ chứ?

  Điện thoại nhấp nháy. Lúc này Dương mới để ý thấy có 3 tin nhắn. Duyên, Lam mỗi đứa 1 cái tin dài cả mét, sặc mùi ghen tị và cuối cùng dặn dò Dương nhớ phải liếc ngang liếc dọc xem có vớ được thằng Tây mắt xanh mũi lõ nào không, lại còn động viên rằng bọn Tây rất kết những đứa mít đặc An Nam kiểu da vàng mũi tẹt, mà điển hình là Dương khiến Dương không kìm được lăn ra cười. Tin nhắn còn lại là của Tân, hỏi vụ phỏng vấn tay Hoàng Định.

  Lúc này Dương mới sực nhớ. Cô chép miệng, ngồi dậy, quyết định lê thân đi dò la tung tích của cái tay khỉ gió này.

  Tuy nhiên, khi cô đến khu lễ tân, hỏi han thì được biết đồng chí Hoàng Định nào đó đã gửi lại chìa khóa phòng và lượn đi đâu rồi. Dương bèn nhờ cô lễ tân nhắn lại là có việc cần gặp, nếu anh ta về thì nhớ gọi cho cô, rồi ung dung đi về phòng.

  Thật ra, trong email mà Tân gửi cho Dương , có cả email lẫn điện thoại của Hoàng Định. Có điều cô… lười không muốn mở. Thật thà hơn là vì cô không muốn động vào cái hộp thư mà giờ mở ra, cô sẽ thấy email của Long chình ình ra đấy. Nghĩ đến đây, Dương thầm chán ngán. Cô cứ tưởng cô tu thành đắc đạo, trái tim không bê tông cốt thép thì ít ra cũng cứng cỏi tí chứ, ai dè vẫn mềm như bún thế này.

  Buổi chiều ở khu Resort quả thật đẹp đến mê mị. Biển xanh thẫm. Vài chiếc dù trắng chạy dọc đường bờ biển, không ấn tượng hay sáng tạo gì, nhưng vẫn tạo nên vẻ thanh thoát đặc biệt, nhất là khi lại chẳng có “mống người” nào mon men ra đấy. Dương vứt đôi dép sọc xanh sọc đỏ xuống hiên, tay cầm chiếc ipod của samsung có màu hồng cực kì “lúa” mà một người bạn (có thẩm mĩ “phi thường”) đã tặng cô, lững thững đi bộ ra ngồi ở dưới gốc dừa. Thả chân xuống nước, cảm nhận từng cơn gió biển rập rờn, bỗng nhiên Dương thấy bình yên đến lạ lùng. Cô chọn mấy bài của Rosewood, kiểu rock ballad nhẹ nhàng rồi cắm tay nghe, mắt nhắm lại, bụng dạ nhớ đến anh chàng Nhật Linh ngầu zai có mấy quả xăm ở gáy và bắp tay thiệt là oách mà duy nhất một lần cô đi xem anh chàng biểu diễn ở Mỹ Đình. Tiếc là ban nhạc này chẳng chịu sáng tác hát hò thêm gì, nên cô chỉ có mấy bài quẩn quanh mà nghe đi nghe lại. Lơ mơ thêm một chút, rồi chẳng hiểu Dương ngủ mất đi từ lúc nào.

  Thức dậy vì cơn đói ập đến, Dương sững lại bất ngờ khi màn đèn treo của cả khu resort bừng lên như một vũ hội của màu vàng tan chảy, sóng sánh như mật ong. Thiết kế ánh sáng ở đây quả là đẹp mắt. Dương ngu ngơ đứng nhìn hồi lâu, cảm giác bềnh bồng như trên mây. Chỉ cơn đói mới đủ sức kéo cô xuống mặt đất, khiến cô nhớ ra, cô phải về phòng.

  Tuy nhiên, ngay cả cơn đói bụng cũng nhanh chóng biến mất, khi vô tình, bước chân của Dương lạc vào con đường hẹp tỉa hoa dâm bụt.

  Vốn dĩ, cô nghĩ con đường này vắng tanh như chùa bà đanh ban ngày, thì chẳng cớ gì nó lại đông đúc ban đêm. Chắc chính vì cũng nghĩ như cô, mà có người đã chọn nơi đây làm vị trí để tỏ tình. “Diễn viên” lại là những người cực quen. Anh chàng sơ mi đen ban sáng và cô phục vụ.

  “Em nghe nói anh sắp rời đi”

  Sơ mi đen trầm lặng “Ừ”.

  “Anh mới từ Hà Nội vô mà lại đi luôn sao”

  Sơ mi đen vẫn kiệm lời “Ừ”.

  Cô phục vụ lặng người đi như thất vọng, bàn tay siết lại xuôi theo người. Cuối cùng như lấy hết can đảm, cô ngẩng lên trực diện người đàn ông.

  “Có thể anh cho em là trèo cao, hoặc em là người … vô duyên, cọc đi tìm trâu. Em biết em chỉ là cô phục vụ… Nhưng mà… em thích anh.

  Ngập ngừng một lúc, cô gái tuyệt vọng bổ sung thêm câu “Mà không, em yêu anh!”

  Sơ mi đen đứng im hồi lâu, vẻ vô cùng trầm lặng, không nói gì. Cô phục vụ như cảm thấy điều gì đó, vội xua tay.

  “Anh đừng nghĩ là em bồng bột. Em suy nghĩ kĩ lắm rồi. Em chỉ sợ là là… không có dịp để gặp anh nữa…

  Dương hít vào một hơi, tự dưng thấy ngưỡng mộ cô gái này thế. Ít ra cô nàng thật can đảm, thậm chí là còn “chặn” trước câu thoái lui của tay sơ mi đen kia. Định rút lui quay người trở lại một cách êm thấm, nhưng Dương bị sự tò mò hóng hớt quyến rũ. Nên cô đứng nép vào một góc, tai vểnh lên nghe.


  Không gian im lặng đến mức Dương như nghe tiếng thở phập phồng của cô gái bạo dạn kia. Mãi lúc sau, cô mới nghe thấy sơ mi đen cất tiếng “Anh quý em, Mây ạ! Và tình cảm của em làm anh xúc động. Nhưng chỉ thế thôi…

  Dương không kềm được, ló ra chút xíu để nhìn sơ mi đen. Vẻ mặt anh đầy sự tôn trọng, ngoài ra, không gì khác, cũng không có tí teo nào gọi là sự tự mãn của người đàn ông được đàn bà con gái ngưỡng mộ.

  Anh đặt tay lên vai cô gái tên Mây, vỗ nhẹ nhẹ.

  “Đừng tự ti về bản thân mình. Anh tôn trọng sự bày tỏ của em. Chỉ có điều, bây giờ anh chưa thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ nào cả. Bất cứ mối quan hệ nào, với bất cứ ai, chứ không phải chỉ riêng em…”

  Cô phục vụ tên Mây đờ ra nhìn sơ mi đen. Trong lúc đó, Dương bỗng nhiên cảm tình với tay sơ mi đen ghê gớm. Từ chối nhẹ nhàng và tôn trọng, cũng không hề mất đi sự điềm tĩnh nào. Haizz, cô tưởng mấy màn này chỉ có ở phim Hàn Quốc thôi chứ. Rồi Dương cười thầm nghĩ thêm, biết đâu vì anh chàng này lậm phim Hàn Quốc quá không chừng…

  Nghĩ đến lúc mình ló mặt ra là vừa, Dương len lén bước lùi ra một đoạn, rồi làm điệu bộ huỳnh huỵch nhất đi tới phía đôi trẻ, miệng không quên hét váng lên mấy câu hát để “đánh động”

  “Eh, ai cho em ghé đến, ai trong lòng càng vui lên
  Nhìn xem đường xung quanh vắng tênh
  Oh mong em như thế đó,
  Mong em đừng buồn vu vơ
  Nhìn em ta như ngây ngô”…

  Làm ra vẻ giật mình khi thấy hai người, Dương im bặt, cười ngượng ngượng rồi bước qua đôi trẻ đang đầy vẻ khó xử. Đi vài bước rồi, cô vẫn nghe sơ mi đen nói nhẹ nhàng “em vào trước đi. Anh hút thêm điếu thuốc nữa rồi vào sau…

  Dương về phòng, lúc này cơn đói lại trở lại nhắc nhở cô, khiến Dương phải đấu tranh giữa việc tắm táp và ăn uống. Cuối cùng, Dương vẫn quyết định nhịn cơn đói để phi vào bồn tắm trước.

  Vừa lúc cô quấn khăn đi ra, thì có điện thoại của phòng. Cô lễ tân giọng miền Trung ngọt ngào báo với cô là Hoàng Định đã về, và đang ở khu vực lễ tân.

  Bỗng dưng thành ra cập rập, Dương vò mớ tóc ngắn, vội vàng mặc vào chiếc váy lụa, vác cái bụng ùng ục vì đói, ra đến sảnh lễ tân. Nhưng đến đó, thì chẳng có ai, ngoài vài khách nước ngoài đang đứng ngắm nghía khung cảnh, hoặc chuẩn bị đi ăn tối. Lễ tân nhìn Dương ngại ngùng “Xin lỗi chị. Anh Định vừa về phòng. Ảnh có để lại số điện thoại để có gì chị liên lạc…

  Dương thoáng bực mình, cô gật gật đầu. Rồi nghĩ kệ xác cái tên dở hơi này, Dương ra bàn, đánh chén bữa tối.

  Ăn tối một mình, đôi khi đã thành thói quen với những gái già, nhất là những gái già như Dương. Cô quen việc nhìn từng đôi từng đôi ăn uống với nhau, chăm chút cho nhau đến mức sự chạnh lòng cũng trở thành xa xỉ. Hằng ngày, trưa thì ăn với đồng nghiệp, hoặc ăn cơm văn phòng. Tối thì trừ những vụ tụ tập bạn bè, cô thường tự nấu món mì cà chua trứng đơn giản để ăn, hôm nào lười thì đi ăn ngoài. Cuộc sống như thế, cũng không có gì đáng phàn nàn, mọi thứ đều đơn giản đến mức tối đa. Chỉ có điều, đôi khi, sự đơn giản biến thành đơn điệu, đôi khi sự cô đơn thành sự cô độc, và đôi khi, nỗi buồn lại trở thành một cảm xúc thường trực với người vốn rất toe toét như Dương.

  Dương nhẹ lắc đầu, xua đi vài suy nghĩ vẩn vơ rối rắm. Cô cũng làm lơ ánh mắt hiếu kì của mấy anh chàng mắt xanh mũi lõ thỉnh thoảng liếc về phía cô, một cô nàng bé tí độc chiếm hẳn một cái bàn to đùng và ăn rất miệt mài. Có sao đâu, đôi khi, thức ăn cũng là một niềm vui mà. Và Dương, thì thích tích trữ kiểu “niềm vui” này vô cùng, tất nhiên cô chỉ quay lại oán thán nó nếu có lần lỡ bước nhảy lên cân.

  Ăn xong, Dương ngồi im ở ban công nhìn ra vùng biển sẫm tối phía xa. Bầu trời có một vầng trăng non mảnh mai, bàng bạc. Gió thổi khiến cô có cảm giác lành lạnh. Sau một hồi trù trừ, Dương cầm dãy số điện thoại của tay Hoàng Định, bấm số.

  Sau một tiếng chuông, một giọng trầm lập tức vang lên, ngắn gọn “Alo”.

  “Xin lỗi, đây có phải số của anh Hoàng Định không”.

  “Đúng”. Câu trả lời khô và ngắn. Dương than thầm, lại vớ phải ông cần phải xà beng bẩy thì mới hé răng nói nửa lời rồi.

  “Tôi là Dương, ở tạp chí X. Đợt tới chúng tôi dự định đăng tải loạt bài trong chiến dịch PR khu resort. Bên quản lý có giới thiệu anh là người thiết kế. Liệu tôi có thể phỏng vấn anh một chút được không?

  Đầu dây giọng có vẻ ngập ngừng. “Có cần thiết phải gặp trực tiếp không”. Hay cô gửi câu hỏi qua email, tôi có thể trả lời…”

  Dương nhẹ cười “Dạ. Vậy cũng được”.

  Thế là xong chuyện. Dương chép miệng, đầu bắt đầu suy nghĩ về mấy câu hỏi dành cho thằng cha này…

  ***

  Trở lại là cô nàng gái già quần bò áo phông, ba lô khoác vai, Dương đến tòa soạn. Về chỗ ngồi bừa bộn của mình, Dương bắt đầu pha café, tiện thể ngó quanh. Dân tình chưa thấy đến, nhưng phòng của Tân thì chỉ khép hờ. Sếp cô đúng thật con ong chăm chỉ, trăm ngày như một, chẳng bao giờ đến muộn. Dương pha thêm một tách café, đá mũi giày vào cánh cửa, đi vào.

  Tân đang lọ mọ với cái laptop đời cổ, ngẩng lên, nhìn Dương toe toét.

  “Sớm sủa nhỉ?”

  “Đến sớm chuồn sớm mà, he he! Café cho sếp đây”.

  Tân dòm dòm Dương từ chân đến đầu, hất hàm “Trông béo tốt ra đấy”.

  “Em đã bao giờ không béo tốt đâu. Anh đọc bài em chưa?

  Tân gật gù. “Đã xong, chuyển sang bên maket rồi. À, bên Gaotravel hôm tới có vụ đi Mai Châu đấy. Thích không anh bảo thằng giám đốc bên đấy một câu.

  Dương nhe răng cười “Có free không”.

  “Tất nhiên. Em của anh làm gì có chuyện mất xiền”.

  Dương cười khì khì. Cô rất quý Tân. Cô với anh là quan hệ sếp nhân viên, nhưng thực tế, thì có chút quan hệ họ hàng xa lăng lắc. Cho nên, Tân đối với cô rất thân tình, có vụ gì hay cũng đều phần cô. Miễn việc anh giao cô làm xong, thì cô muốn làm trời làm trăng, tung tăng ở những đâu anh cũng mặc kệ.

  “À, quên. Chưa hỏi, em thấy tay Định đấy thế nào”.

  Dương nghệt mặt “Thế nào là thế nào?”

  Tân cười đầy gian tà “Thì resort đẹp như mơ thế kia, trời trăng biển sóng, hai đứa gặp nhau mà không mọc ra cái mầm tình ái nào ạ?

  Dương suýt sặc café, trợn mắt “Anh có sao không vậy. Em đã biết tay ấy mặt ngang mũi dọc thế nào đâu”.

  Mắt Tân như lồi ra “Gì. Thế không gặp thì cái bài phỏng vấn ấy tòi ở đâu ra!’.

  Dương ngồi phịch xuống ghế, tròn mắt “ô, thế email sinh ra để làm cái gì!”.

  Tân xùy ra đầy thất vọng “Thế hai đứa chưa gặp nhau à! Phí của. Thế mà anh cứ tưởng…”

  Dương nhìn Tân ngờ ngợ “không phải anh định mai mối gì đấy chứ hả”…

  Tân gãi đầu “Ờ thì hôm nọ qua nhà, thấy cô chú kêu rên ghê quá. Anh lại thấy thằng này cũng được, ngon giai, công ăn việc làm…

  Tân thao thao bất tuyệt về cái tên Hoàng Định nào đó, trong khi Dương vò đầu bứt tóc “Em đi chết đây. Cả cái nước này biết em thành gái già cần phải mối mai khẩn trương rồi…

  “Cái con bé này, chẳng hiểu lòng hiểu mề bố mẹ gì cả…

  Dương thở hắt “Em không hiểu lòng mà một tháng em phải vác mặt đi xem mắt 15 lần ấy à!… Em không hiểu lòng mà lặng ngắt nghe bố mẹ em nhờ hết người nọ người kia mai mối ấy à. Giờ bố mẹ em còn nhờ đến anh nữa… Nhục như con cá nục… Em đi chết đây…

  Dương uống nốt cốc café rồi đi thẳng, bỏ mặc Tân đằng sau phì cười.

  “Cái con Nấm này…”
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2012 00:34:42 bởi Tre xanh >
  Nói với người mình không nên nói, mất lời
  Không nói với người mình nên nói, mất người
   
  #2
   Tre xanh

   • Số bài : 544
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 17.05.2005
   • Nơi: ai di den do long khong muon ve
   • Trạng thái: offline
   Chương 3 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 13.06.2012 23:55:08 (permalink)
   Chương 3.1 : Thấy người ăn khoai cũng phải vác mai đi đào


   Tâm trạng vẫn một trời ấm ức, Dương đi ra ban công tòa nhà, chỗ vắng lặng nhất, định bốc điện thoại, gọi về cho mẹ, xả một hơi tơi bời. Trời đất ơi, chắc trừ những đứa trẻ từ mẫu giáo đổ xuống mới không bị mẹ cô túm cổ lại mà nhờ mai mối cho cô quá.

   Ngón tay vừa giơ lên, chưa kịp bấm thì điện thoại đã đổ chuông inh ỏi. Ô, nghĩ đến “tào tháo” là “tào tháo” gọi điện luôn này. Dương giật điện thoại lên tai, cố hết sức kiềm chế để không gắt um lên.

   “Con đây mẹ”

   “Con đang ở đâu đấy?”

   “Thì đang giờ làm, con ở cơ quan”.

   “Ừ, đi làm thì nhớ đúng giờ, đừng cậy thằng Tân nó chiều rồi lười nhác biết chưa!”

   “Vầng, mẹ nói 100 lần rồi thì đến lần thứ 101 mẹ cũng phải chán chứ. Sao mẹ nhắc các câu ấy đến lần thứ 1001 mà vẫn hăm hở như lần đầu là thế nào?

   “Thì mẹ dặn thế. Con gái con đứa mẹ nói một câu thì “bắn” lại những 10 câu. Có duyên chưa”.

   Nghe mẹ nói thế, Dương xịt ngòi “Vâng, thế mẹ gọi con còn dặn gì nữa không ạ”

   Giọng mẹ cô chợt xuống một tông đầy mờ ám “ À… có. Có chuyện này. Nhưng mà phải hứa là không mắng mẹ nhé”

   Vừa nghe thế Dương đã ré lên “ Mẹ…….mẹ lại mối mai con cho thằng nào????

   Mẹ cô nghe thế thì cười giả lả “mối mai gì, là có người người ta nhiệt tình giới thiệu… Người này…

   Không để mẹ nói tiếp, Dương gắt nhặng lên “ Người ngợm gì con không biết. Con đang phát điên lên đây này. Anh Tân mẹ cũng nhờ. Chị Dung mẹ cũng nhờ, cái Mơ mẹ cũng nhờ. Sao mẹ không treo luôn lên lưng con cái biển gái ế cần làm mai ấy…

   Mẹ Dương bị xả một tăng không kịp vuốt mặt, chỉ nói lại một câu lạnh như tiền “Treo được thì mẹ cũng treo rồi, lại đợi mày dạy đấy!”

   Dương nghe xong xụi lơ cả người. Cô nhắm nghiền mắt, nói như rên “Mẹ, thế mẹ muốn con đi xem mắt bao nhiêu người mẹ mới vừa lòng…

   “Thì nốt một lần này thôi”

   Dương chán hẳn “Lần nào mẹ cũng nói nốt lần này. Con muốn hỏi mẹ đúng 1 câu thôi: cái “nốt” của mẹ là bao nhiêu thằng?”

   Nghe giọng chán chường của Dương, mẹ cô cũng chán nản không kém, bà cũng bắt đầu cáu lên “Bao nhiêu thằng tao không cần biết. Miễn là cuối cùng trói được một đứa” Rồi không để Dương kịp hó hé thêm, bà dằn giọng.

   “Mày có biết cái Hảo nó đã đẻ đứa thứ 2 rồi không! Kia kìa, cái Hằng đấy, con nó đi nhà trẻ rồi đấy. Mà chẳng nói đâu xa, con Lam con Duyên chồng con đề huề ra hết rồi…

   Dương dậm chân bành bạch “Mẹ đừng có thấy người ta ăn khoai thì bắt con cũng vác mai đi đào. Lấy chồng chứ có phải mua con cá đâu…

   “Thì mẹ cũng có bắt mày mua cá đâu! Mẹ bảo mày lấy chồng đấy chứ!

   Đến lúc này thì Dương phát điên. Mẹ cô bắt đầu giở võ cùn ra rồi thì cô chỉ có nước chuẩn bị giơ tay xin hàng thôi. Nhưng Dương vẫn vớt vát lần cuối.

   “Mẹ, con xin mẹ đấy. Thư thả, năm nay con đã tích cực lắm rồi…

   “Thế thì tích cực thêm lần này nữa”

   “Nhưng mà…”

   Giọng mẹ Dương đột nhiên đanh thép, báo hiệu một hiệu lệnh không cho phép kháng cự “Không nói nhiều. Chiều nay sang bên nhà bác Tâm ăn cơm. Ăn mặc cho tử tế vào.

   “Con không…”

   “Mày mà không sang thì đừng có nhìn mặt mẹ”

   Kết thúc câu hăm dọa, bà gác máy một nhát “rầm” đầy khí thế.

   Dương muốn hét váng lên cho đỡ tức. Thế mới biết sách vở nói sai be bét, lúc nào cũng bảo bố mẹ nào cũng thua con cái.

   Ở nhà cô, bố mẹ không cho con cái một kẽ nào để mà ngóc đầu lên nữa.

   Chán nản, Dương quay về chỗ ngồi. Tâm trí chán chường, cô chẳng còn nhiệt tình đâu mà làm việc, Dương lẩn mẩn mở máy. Bàn tay click chuột vô tình chạm phải foder chứa ảnh. Từ ngày sắm bộ “súng ống” này, máy của cô phải cơi nới liên tục, vì mỗi lần đi chơi về cô lại đổ vào cơ man nào là ảnh và các loại clip. Đến hôm rồi, cái máy của cô đã đầy oặc, cô đành phải móc ví mua thêm một cái ổ cứng di động to đùng, dùng cho … bõ ghét.

   Tay mông lung nhấp chuột, Dương chạm vào foder ảnh resort Rainbow. Cô chuyên tâm xem từng cái, rồi dừng lại ở tấm ảnh cuối.

   Đó là tấm hình gã sơ mi đen đã đi lạc vào trong khuôn hình của cô. Dương nhướn môi cười. Cô lại nhớ đến cuộc tỏ tình mà mình nghe trộm được.

   Anh chàng đó đã nói gì nhỉ. À, đại loại là chưa thực sự sẵn sàng cho bất cứ mối quan hệ nào, với bất cứ ai…

   Ô, vậy thì anh đừng có dưỡn dẹo ở resort nữa đi, đừng có mặc cái sơ mi đen lạnh lùng như con thạch sùng nữa đi…Cứ trưng cái bộ mặt đẹp trai ra cho con gái nó thèm làm cái …giề?

   Đời bất công thế đấy. Trong khi những gái già như cô trăn trở phải kiếm một tấm chồng, thì có những anh trai trẻ trông có vẻ rất ngon lành cành đào lại cứ hớn hở đòi độc thân. Và lại còn có những bà mẹ như mẹ cô, cứ sùng sục lên đi tìm một thằng con rể.

   Đấy, không phải những điều hợp lí thì mới tồn tại đâu nhé. Vô lí đùng đùng vẫn tồn tại đầy rẫy ra kia kìa. Huhu!

   Chương 3.2: Chết cô rồi


   Buổi chiều, Dương ngồi mò mẫm tìm thêm thông tin về sự kiện ba tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai liên kết tổ chức lễ hội văn hóa du lịch về nguồn. Trong ba tỉnh, Yên Bái khó tìm điểm nhấn nhất, Dương suy nghĩ hồi lâu. Nếu như cho cô lựa chọn, cô sẽ không về trung tâm thành phố, mà sẽ đi về Nghĩa Lộ, thị xã được lựa chọn làm nơi khai mạc lễ hội này. Dương vẫn đang lẩn thẩn suy nghĩ thì Tân ló đầu vào.

   “Ê, Nấm”.

   Dương ngó ra, phì cười vì cái điệu “ê” rất “Nông văn rền” của Tân, chẳng còn chút oai phong nào của một trưởng ban biên tập.

   “Em đây! Anh không phải gào tên Nấm thì thiên hạ mới biết là em lùn”.

   “Này, dạo này vừa già vừa trái tính rồi đấy nhé. Chứ anh có gọi, ê , Ỉn, thì mày lại bảo anh không phải gào tên Ỉn thì thiên hạ mới biết là em tuổi lợn”.

   Dương ngoác miệng ra cười.

   “Dạ vâng. Em khó tính, em già, em ế. Thế anh gọi em có chuyện gì đấy?

   Tân nháy mắt “Vẫn sự nghiệp cao cả kiếm chồng cho em, cô vừa gọi điện cho anh xin cho em hôm nay nghỉ sớm, về chuẩn bị tối nay còn đi gặp Bạch mã hoàng tử”.

   Dương ôm mặt một lúc, ngồi im như tượng.

   “Làm cái gì như chết rồi thế kia! Anh phê chuẩn rồi, xách túi về ngay không cô lại mắng anh là không tạo điều kiện cho mày kiếm chồng”

   Dương buông tay xuống, nhìn Tân đau khổ “này, anh có biết bây giờ em có một ước ao, em có một khát khao gì không?

   Mặt Tân như cố nín cười, châm chọc “Làn da nâu? Làn da nâu???

   Dương hét lên “Em giết anh bây giờ”.

   Tân phá lên cười “Thế muốn gì”?

   “Em chỉ muốn trong từ điển của em không bao giờ tồn tại hai từ xem mắt với chả kiếm chồng. Hết.

   Nói xong, Dương cầm cái túi, đi thẳng ra cửa.

   “Em về, khỏi tiễn”

   Tân được thể, cười nhăn nhở “Ừ, anh cũng không có ý định tiễn. Chúc ra ngõ gặp zai nhá…

   Dương ngồi trước gương, chán ghét cái công việc trát tí kem tí phấn lên mặt. Mỗi lần “vôi ve” thế này, cô thấy mặt mình một trời bí bách, cứ như đeo một tấm mặt nạ dầy bịch ra đường. Nhưng mẹ đã dặn cô “ăn mặc tử tế”, mà cái công thức “ăn mặc tử tế” của mẹ bao gồm: trang điểm cộng đi giày cao gót và mặc váy đoan trang. Nếu xịt thêm tí nước hoa thì chắc mẹ còn nức lòng hơn nữa…

   Không phải không có những lần Dương và mẹ tranh cãi nổ lửa vì mấy chuyện mối mai này. Thậm chí, có lần cô đã hét toáng là bà đừng bao giờ nhúng tay vào ba cái chuyện chồng con này nữa. Nhưng chỉ cần bà lẳng lặng quay đi, không thèm nói năng gì nữa, thì lòng Dương lại ngập tràn hối hận. Khi mẹ cô quát tháo, xì khói ra hai tai, thì Dương vẫn còn cơ hội. Nhưng khi mẹ im lặng, thì có nghĩa cô đã thua. Mà không, là cô lại nhận thấy mình một trời bất hiếu.

   Lỗi là ở cô, cô không kiếm được thằng chồng ra hồn. Cho nên, ngay cả những khi ngán ngẩm nhất, thì Dương vẫn phải lò dò đi xem mặt, vẫn phải cười toe toét những khi mẹ mình nhờ hết người nọ người kia làm mai làm mối, để chứng minh rằng mình cũng tích cực, nỗ lực trong vụ kiếm tìm một thằng rể hiền cho bà lắm lắm.

   Sau khi tô tô vẽ vẽ, Dương nghĩ với cái đống ở trên mặt kia, cô chẳng cần đeo khẩu trang làm gì cho mệt, vậy nên đội cái mũ bảo hiểm, Dương phóng xe ra đường, thẳng tiến đến bà nhà bác Tâm.

   Bác Tâm là chị gái mẹ cô, bác sinh được những bốn anh chị em. Nhưng tất cả đều lấy vợ lấy chồng dễ dàng thuận tiện đến mức mẹ Dương đôi khi ghen tị nói nhà bác đã lấy hết vía tốt của nhà mình. Rồi sau đó, các anh chị lại nhiệt tình “gia tăng dân số” cho đất nước, sản sinh liền tù tì 8 đứa trẻ con, khiến bác lúc nào cũng tươi như hoa. Niềm vui của bác là trông coi những đứa cháu nghịch như giặc, và mối quan tâm của bác, kì dị thay lại đặt vào Dương.

   Bác Tâm lo cho đứa cháu gái sắp “băm” mà mãi không chịu lấy chồng. Đôi khi Dương tự hỏi, không biết có phải sự sốt ruột của mẹ đã ám ảnh sang cả bác không? Vì thế, cứ vài hôm, Dương lại được triệu tập sang nhà bác ‘ăn cơm” một lần. Mà mỗi lần “ăn cơm” thế này, Dương không làm sao nuốt nổi.

   Khi Dương đến, bác Tâm phấn khởi, hồ hởi kéo tay cô vào, nhìn cô một lượt rồi cười ưng ý “Xinh lắm”. Dương cười méo xẹo “Cháu mà xinh thì đâu đến nỗi bác với mẹ cháu cứ xốn xộn tình tang lên thế này”.

   Bác kéo tuột Dương vào bếp. “Vớ vẩn. Không phải xốn xộn tình tang, mà là có cơ hội thì phải nắm lấy. Bác Thụ bảo thằng này là lính mới về, cũng dân xây dựng, rất có ý chí. Tối nay bác ấy sẽ đưa nó về đây… Giờ vào đây nấu cơm với bác.

   Dương vào bếp, chỉ phụ mấy việc lặt vặt vì bác Tâm đã chuẩn bị đâu vào đó hết rồi. Dương không thấy bóng mấy đứa trẻ đâu thì ngạc nhiên. “Ô, mấy thằng nhóc đâu rồi hả bác”

   Bác Tâm tay thái thoăn thoắt, cười cười “Sơ tán hết rồi. Có chúng nó ở nhà, quấy lắm, chuyện trò gì được”

   Dương đờ người, nghĩ đến tình hình “nghiêm trọng” của vấn đề. Không gì có thể khiến bác Tâm rời “mấy cục vàng” của bác đi, thế mà hôm nay vì chuyện gặp mặt này, bác lại “sơ tán” hết bọn trẻ. Vậy nên chắc bác hi vọng ở mối này lắm đây.

   Chết cô rồi!

   Chương 3.3: Không viển vông, không ngốc xít thì đâu phải là cô   Thật khổ, những chuyện gặp mặt thế này, trong khi “đương sự” thì lòng lạnh tanh, còn người đứng ngoài sắp xếp thì ai cũng tưng bừng khói lửa, cứ như cơ duyên đến tận nhà, chỉ có việc túm lấy. Dương mà tỏ ra thiếu nhiệt tình, bác sẽ giận cho bằng chết. Vậy nên, cô gượng cười.

   “Bác đã gặp anh ấy lần nào chưa ạ?”

   “Chưa! Chỉ nghe bác Thụ kể thôi. Thằng này sinh năm 79, hợp tuổi lắm đấy. Mà chưa kể, thấy bảo cũng sáng sủa lắm. Mới về chỗ của bác, mà đã được giao làm đội trưởng đội thi công rồi!”

   “Vâng”.

   Bác Tâm im lặng một lúc, lúc sau quay sang thì thào với Dương “mà bác bảo, thằng đấy cũng không biết là hai bác định làm mai đâu. Hôm nay bác Thụ chỉ rủ nó về nhậu, cứ vờ như là tình cờ gặp cháu ở đây thôi…

   Ôi trời ơi, lại có kịch bản “tình cờ” ở đây cơ đấy. Dương cười méo xẹo, lòng thầm nghĩ, lỡ vớ phải anh chàng cũng dị ứng mấy trò mối mai này thì … vui ác. Cô và anh ta sẽ nhìn nhau từ phút đầu tiên và nhận ra rằng hai người đã có … thù oán với nhau từ kiếp trước.

   Từ chính bản thân Dương suy ra thì biết, vì vốn khó chịu với những vụ mai mối, cho nên vô hình chung, sự khó chịu đó sẽ lan sang cả đối tượng được mai mối. Cũng không ít lần, có những người Dương gặp cũng rất ổn, cũng rất đường hoàng phong độ, song cái ý nghĩ một người đàn ông bị ép sắp đặt mai mối khiến Dương không thể mảy may nảy sinh chút nể phục nào dù chỉ bằng ngón tay út. Ở đây, đúng là “đồng bệnh” mà lại chẳng “tương lân” tí nào hết.

   Dương và bác Tâm nấu nướng xong thì bắt đầu bày biện ra bàn. Bác Tâm không giấu được sốt ruột, liên tục nhìn đồng hồ. Dương thì bình thản như không, tót ra xem ti vi ở phòng khách. Bác Tâm cứ đi ra đi vào, cuối cùng không kềm nén được, bác móc điện thoại ra bấm số.

   “Anh sắp về chưa… Ừ… em nấu xong hết rồi đây này. Dương nó cũng đến lâu rồi. Nhanh lên đấy!

   Bác Thụ là dân xây dựng, trước làm nhà nước, đến tuổi thì nghỉ hưu. Nhưng nghỉ hưu rồi thì bác lại bung ra làm ăn, thậm chí còn “hoành tráng” hơn cả trước đây. Tính bác cởi mở, vui vẻ, trong các cuộc nhậu thì lại rất phóng khoáng hết mình, cho nên ở đâu cũng có anh em bạn hữu. Trong nhà, mọi người cũng rất nể bác. Mà đặc biệt, bác lại rất quý Dương.

   Hồi cô còn bé tí, bác hay bế cô vào lòng, quấn chăn quanh hai bác cháu, vờ làm chuồng chim khiến cô thích mê tơi. Bác lại đọc nhiều sách, hay kể cho cô nghe những chuyện kì bí khiến cô há hốc. Bác thường cười ha hả nói rằng, tại sao trong bốn đứa con của bác, không có đứa nào học được cái kiểu “há hốc kinh ngạc” của Dương. Cho nên, Dương cũng là người tạo cảm hứng cho bác sáng chế những câu chuyện phiêu lưu nhiều nhất.

   Khi Dương bị cả họ gào rú về chuyện lấy chồng, thì bác Thụ vẫn vỗ đầu bảo cô không việc gì phải vội. Thế mà hôm nay, bác lại “dắt” một thằng “đệ” về cho cô. Thế nghĩa là sao??? Huhu, đến bác Thụ cũng thấy cô như một con lợn ỉn, nuôi lâu thì cũng đến lúc “xuất chuồng” rồi sao?

   Cố lắc lắc đầu để không nghĩ gì thêm, Dương ngồi chăm chú xem một chương trình du lịch về Căm pu chia. Cách làm như một phóng sự tài liệu này khiến cô rất mê. Dương vẫn thầm nghĩ, có dịp, cô sẽ đi Căm pu chia. Về chuyện ước mơ đi Căm pu chia này, xuất phát từ một lí do cũng rất vớ vỉn. Ngày trước, Dương xem bộ phim “In the mood for love” của Vương Gia Vệ, cô mê cái khuôn mặt đa cảm của anh chàng Lương Triều Vỹ kinh khủng. Khi anh chàng đến ngôi đền của tình yêu và thù hận này, anh đã thì thầm vào một hốc đá, về bí mật mối tình chôn sâu trong lòng…

   Cô ước, cũng có lần, lòng cô có đủ một mối tình, để gửi trao vào đó, để nơi hốc đá bí mật kia, lưu giữ lại lời thì thầm yêu thương của mình với một người xứng đáng.

   Mỗi khi nghĩ đến chuyện này, Dương lại thấy mình ngốc xít một cách kì dị. Có phải thế không nhỉ? Cô đã sắp ba chục tuổi đầu mà cứ mơ ước những điều viển vông. Nhưng đôi khi, không viển vông, không ngốc xít, thì đâu còn là cô nữa???

   Bác Tâm ngồi xuống cạnh cô, khiến Dương sực tỉnh dòng suy nghĩ miên man. Giọng bác bắt đầu cáu kỉnh “cái ông này, đã dặn thế rồi mà giờ còn chưa vác mặt về… cơm canh nguội hết cả…

   Dương cầm tay bà, vỗ nhè nhẹ như để động viên. Đúng lúc đó, có tiếng lạch cạch mở cửa. Bác Tâm vẻ mặt nhẹ nhõm, phấn chấn đứng lên.

   “Về rồi đấy”

   Bác Thụ đi vào, khuôn mặt mệt mỏi sau một ngày làm việc. Bác Tâm đỡ cặp cho bác, rồi ngó nghiêng ra đằng sau, mặt ngơ ngác.

   “Nó đâu???”.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2012 02:57:47 bởi Tre xanh >
   Nói với người mình không nên nói, mất lời
   Không nói với người mình nên nói, mất người
    
   #3
    Tre xanh

    • Số bài : 544
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 17.05.2005
    • Nơi: ai di den do long khong muon ve
    • Trạng thái: offline
    Chương 4 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 14.06.2012 00:01:27 (permalink)
    Chương 4.1: Con nhái bén và quả dưa hấu

    Dương dong chiếc Atila béo ịch đời cổ lỗ sĩ xuống đường một cách đầy phấn chấn, sau khi chào bác Tâm bác Thụ. Trái với thái độ áy náy của cả hai bác, Dương hớn ha hớn hở vì một bữa “xem mắt” rất hợp ý cô. Ăn cơm ngon lành, không phải vờ vịt làm hàng, không phải nặn óc suy nghĩ xem mình phải nói cái gì và không được nói cái gì với một tên giời ơi đất hỡi nào đó, và đặc biệt lương tâm không có tí cắn rứt nào với người mẹ đang sôi sình sịch ngồi đợi tin tức ở nhà. Anh chàng kĩ sư đó không đến, và lỗi không phải ở cô. Thấy bác Thụ bảo là đi gần đến nhà, hình như nhận ra cuộc nhậu này không “trong sáng” như anh ta tưởng, thế là anh ta viện đủ cớ chuồn thẳng cánh. Há há, đời cần phải có những anh zai không chấp nhận cúi đầu để thầy u sếp sủng mối mai thế chứ. Ố la la, ố yeah yeah, cuộc sống thật là tươi đẹp ^.^ Nhưng chỉ một giây, Dương nhận ra cái thứ mà cô vừa trìu mến gọi là tươi đẹp kia nó lại khăng khăng chứng minh nó không hề tươi đẹp như cô nghĩ. Dương đau khổ khi chiếc xe của cô phành phạch lên mấy tiếng rồi … tắt hẳn. Dương thử đề lại mấy lần, nhưng con xe của cô kiên quyết chỉ kêu lên mấy tiếng như mèo rồi … lịm. Dương dựng chân chống, nhìn cái xe hồi lâu, muốn khóc vì bất lực. Đây là khu chung cư cao cấp, chẳng có một cửa hàng sửa xe nào khả dĩ gần đây cả. Điều đó có nghĩa là cô phải tự lực cánh sinh. Mà tự lực cánh sinh có nghĩa là gì, là cô sẽ phải đạp cho cái con xe vừa già vừa béo này cho đến khi nào nó nổ máy thì thôi. Mà giời ạ, những ai từng đi tay ga thì biết nỗi kinh hoàng của một đứa con gái khi phải làm dận nổ một chiếc xe tay ga là thế nào. Bữa trước, anh chàng sửa xe ở quán quen mà cô hay sửa đã kêu cô nên thay ắc quy đi, vì cả cái ắc quy lẫn đồ xạc của con xe này đều “tã” lắm rồi. Nhưng Dương cứ lần lữa không thay, cơ bản vì nghĩ mình chuẩn bị mua xe mới nên cứ tiếc tiền. Cuối cùng là cái sự ki bo của cô trả giá thế này đây. Dương nhìn quanh quẩn xem có anh zai cao to đen hôi nào lướt qua không để mà nhờ vả, nhưng tuyệt nhiên không thấy. Mà bây giờ trở lại lên nhà bác Thụ bác Tâm thì Dương càng không muốn. Bác Tâm sẽ lôi cổ cô ở lại, ngủ với bác một đêm. Và trong đêm đó, bác sẽ nhồi nhét cho Dương bằng chết những sự không hay về việc con gái sắp “băm” mà chưa lấy chồng, đúng những nội dung mà mẹ cô không ngừng nhồi nhét cho cô. Dương đau khổ nghiến răng, okie, đã vậy thì cô sẽ chiến đấu với con xe này vậy. Vừa an ủi mình “Đừng tuyệt vọng Dương ơi đừng tuyệt vọng”, Dương vừa hì hục kéo con xe để dựng chân chống giữa. Nhưng con xe béo ỉn này cứ trơ trơ, đến khi Dương toát mồ hôi, nghiến đến rụng cả răng thì cũng vật vã dựng được nó lên. Khi con xe nghễu nghện đứng thẳng lên, là lúc Dương sắp lăn quay ra đất. Cô ngồi bệt ở vỉa hè, nhìn con xe, thở hổn hển. Lúc lâu sau, cảm thấy phục hồi một tí sức lực, cô bắt đầu đu người lên chiếc xe, bắt đầu dận từng nhát một. Lòng khẩn cầu mong mỏi: Nam mô a di đà… lạt! Mày nổ giùm tao cái xe ơi! *—-*—–*—–* Quân bước ra từ quán Billard, thở dài một hơi khoan khoái, duỗi duỗi đôi tay từ lâu đã không cầm cơ, khóe môi rộng nhếch nụ cười tự mãn. Hóa ra, mấy năm không chơi, trình của cậu cũng không thụt lùi là mấy. Vẫn ăn tiền của thiên hạ như thường. Quân rút ra vài tờ tiền trong túi, lẩm nhẩm đếm, bất giác chép miệng vài cái. Từ ngày “ông bà bô” siết chặt chi tiêu, Quân mới có thói quen đếm những đồng tiền trong túi mình. Nghĩ đến đây, Quân lại cười khoái trá một chặp. Tại sao mẹ cậu lại nghĩ nếu cắt tiền tiêu vặt là sẽ gô cổ được cậu về cái công ty cổ lỗ đó nhỉ? Còn tướt. Đời thì thiếu gì cách kiếm ra tiền. Ngó quanh ngó quẩn, Quân tính bắt một chiếc taxi để về tá túc tạm ở nhà ông chú. Mấy thằng bạn Quân vẫn tá túc nhờ, không hiểu bằng cách nào mẹ cậu vẫn lần ra bằng sạch, và cuối cùng chẳng biết bà “công tác tư tưởng” với bọn nó kiểu gì, mà chẳng đứa nào mặn mà cho Quân ở ké tiếp nữa. Nhưng nếu Quân tới nhà ông chú trẻ, thì có ba đầu sáu tay mẹ cậu cũng không tìm ra được. Cái ý nghĩ làm bà vò đầu bứt tóc vì bất lực khiến Quân thấy phấn chấn lạ lùng. Nhưng thế quái nào mà không một chiếc taxi nào lượn khượn qua đây nhỉ? Quân bực bội đi bộ vài vòng, định bụng vớ ông xe ôm nào đi tạm cũng được. Nhưng xe ôm và taxi hôm nay cùng rủ nhau đình công hết lượt hay sao mà không còn một mống. Quân chép miệng, cậu thong thả đi hết con phố, sang đến khu chung cư mới quy hoạch và mở rộng. Khu này thoáng đãng, thường chỉ mấy ông “cốp” mạnh vì gạo bạo vì tiền mới mua được. Kể ra, đời lắm tiền quả tình cũng sướng thật í chứ Đang đi lững thững, ngó đông ngó tây, chợt một hình ảnh đập vào mắt Quân khiến cậu dừng lại, trố mắt. Phía xa xa, đầu con đường, dưới ánh đèn vàng nhạt của cây cột điện, có một cô nàng mặc váy, đang đu lên chiếc xe tay ga, trì cả người xuống, hì hà hì hục đạp đạp dận dận. Đứng xa thế này mà Quân vẫn như nghe thấy tiếng thở của cô ta. Hình như là cô nàng muốn dận nổ xe. Nhưng trì cả người xuống, váy tốc cả lên, mà chiếc xe vẫn không “lên tiếng”. Một cơn gió mạnh khiến cho cái vạt váy kia bay tung xòe lộ ra vài hình ảnh ngon mắt, nhưng cô nàng vẫn không để tâm, mắm môi dận lấy dận để, trông không khác gì một con nhái bén đang cố đạp nổ một quả dưa hấu. Quân phá lên cười.

    Chương 4.2: Mặt búng ra sữa


    Tiếng cười bất thình lình làm Dương giật mình ngẩng lên. Trước mặt cô là cậu trai với chiếc áo sơ mi trắng phanh ra, hở cả áo ba lỗ bên trong, tay xỏ chiếc quần thụng. Cái vẻ bất cần ấy không “ngứa mắt” bằng nụ cười rộng ngoác của cậu ta. Cô nhảy phắt xuống khỏi chiếc xe. “Cười cái gì mà cười”. “Cười cái gì kệ tôi. Ha ha ha ha…Đúng là một con nhái bén…. ” Rồi lại ngoác miệng ra cười tiếp. Dương muốn rút giầy ra, ném vào mặt cái thằng oắt con còn búng sữa này lắm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đường sá vắng tanh như chùa bà đanh, kiếm được một tay “tứ chi phát triển” thế này không phải dễ. Cho nên, cô trưng ra bộ mặt thục nữ đáng thương nhất có thể. “Ừ, cứ cười đi cho nở phổi. Nhưng dận máy giùm chị với. Chị đạp mãi không được”. Đôi mắt 1 mí tròn xoe ra kinh ngạc “Chị á! Tình yêu ơi, ở đâu ra cái mùa xuân đấy mà xưng chị với anh hả giời?” Dương cũng trố đôi mắt với đôi lông mày đen sì ra nhìn lại “Cái gì??? A…an…h???” Cái mặt búng ra sữa kia vênh lên. “Chứ còn sao nữa. Anh đây hai bảy tuổi đầu rồi đấy!” Dương lầm bầm trong bụng “Thế thì chắc chị mày đây bảy hai tuổi nhỉ, đúng là cái đồ bọ xít” Bụng nghĩ thế, còn mặt cô vẫn cười tươi như hoa “Ừ, thôi, anh hai bảy ơi, anh đạp máy hộ em đi ạ!”. “Anh hai bảy” nghe thế vỗ vỗ vào yên xe con xe Atila ghẻ, giọng có chút quan tâm “Cái con vịt này nó bị làm sao? Ắc quy yếu à? Dương gật gật, bụng nghĩ, cái thằng này yêu động vật thế, hết ví cô như con nhái bén, lại ví xe cô như con vịt. Nhưng kệ, vịt hay thiên nga gì thì cũng cần phải nổ máy cái đã thì mới về được đến nhà. “Hay là hết xăng” “Không, mới đổ mà”… Quân cầm lấy tay lái, bóp phanh, rồi mắm môi đạp máy. Ố ồ, nặng ra phết, thảo nào hồi nãy cô nàng này hì hà hì hục thế. Quân đạp thêm lần nữa. Máy bắt đầu kêu bành bạch vài tiếng, lại tắt. Mặt Dương đầy lo lắng. Đến cái thằng to đùng thế này mà không nổ được máy, thì có nghĩa là “ngải cứu” rồi, không khéo đêm nay phải nằm nghe bác Tâm “kể chuyện đêm khuya” thật í chứ. Quân liếc nhìn vẻ lo âu của cô nàng, co chân dận mạnh. Máy vẫn im ỉm. Cậu nghiến răng, dận mạnh lần nữa. “Pành pành pành pành… Tiếng máy nổ giòn giã tưng bừng, phun thêm một đống khói đen kịt khiến Dương thở phào nhẹ nhõm. Cô nhìn thằng bé “tứ chi phát triển” đầy cảm kích. “Wow, cám ơn nhiều nhé”. Quân giữ tay ga, chuyển sang cho Dương, hừ mũi “Phải là cám – ơn – anh -nhiều nhé”. Dương nhảy lên xe, cười toe “Dạ, cám ơn anh 27 tuổi nhiều. Lời cám ơn xuất phát chân thành của một em 28 tuổi” “Hả????????” Quân chưa kịp phô diễn điệu bộ kinh ngạc, thì “con nhái bén” đã rồ ga “con vịt” và chạy mất dạng. Quân ngẩn ra. Cái mặt đấy mà đòi 28 tuổi à!? Định lừa anh đây chắc. Còn lâu! *—–*—–*—–*——*—–*——* Định chậm rãi bước lên bậc thang lên nhà. Phải mất một lúc anh mới tìm được chìa khóa phòng trong một chùm to đùng chĩu chịt. Đơn giản là vì một năm anh chỉ sử dụng cái chìa khóa này vài ba lần. Và cũng vì tối nay anh hơi say. Cảm giác uống vài chén rượu nếp khiến anh váng vất. Một hồi lay hoay, Định mở cửa. Anh vào nhà, bật đèn rồi ngồi xuống ghế. Anh cứ ngồi thừ ở đó, rất lâu. Hôm nay, khi vừa nhận lời giám sát công trình bên Gia Lâm, anh đã gặp họ. Họ vẫn thế, nhìn anh, cái nhìn điềm tĩnh dò xét đến mức làm anh lạnh buốt đến tận bên trong. Định vuốt mặt, quyết định không nghĩ ngợi thêm. Có những suy nghĩ mà tất yếu chỉ dẫn đến phiền muộn và bế tắc, càng nghĩ càng đau đầu thì cũng chẳng nên nghĩ làm gì. Định tự cho mình vài phút thư thả nhắm mắt lại. Nhưng đúng lúc đó, một chút áy náy thoáng qua khiến anh khó chịu, lại mở bừng mắt ra. Anh nhớ lại vẻ thất vọng của ông sếp mà anh quý mến ngay từ lần đầu gặp mặt, khi anh từ chối đến nhà ông. Từ chối một cuộc rượu, cũng là từ chối thêm chút rắc rối mà anh phần nào đoán được, nhưng lòng Định vẫn bứt rứt không thôi. Trong cuộc đời này, những người tốt thực sự với anh, được bao nhiêu chứ? Ngoài hành lang, có tiếng bước chân bước chậm rãi, tiếng chìa khóa tung lên đập xuống, leng keng. Rồi cánh cửa nhà bên lách cách mở ra. Lúc ấy, Định mới nhớ, anh chưa biết láng giềng của mình. Lần này ở Hà Nội lâu, công trình bên Gia Lâm chắc phải ba năm mới xong, chắc cũng cần ngó qua láng giềng láng tỏi một chút. Chưa kịp “ngó” thì anh đã nghe thấy tiếng hát léo nhéo. “Hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi. Cha thằn lằn buồn thiu gọi chúng đến mới mắng cho Hai con thằn lằn con đuôi thì to nhưng đã cụt rồi Ôi đớn đau quá trời chúng khóc la tơi bời…” Bài hát kết thúc kéo theo một tiếng cười rất vui vẻ. Cả giọng hát và giọng cười đều khó đoán tuổi. Định thoáng bất ngờ, anh nghĩ người một mình mà cười vui được như vậy thì thật hiếm có. Chưa kịp định thần, thì lại nghe tiếng hét toáng “Chết cha, lại quên mua thuốc rồi”… Khóe miệng Định hơi nhếch lên. Không biết cô nàng kia tính mua thuốc gì, hi vọng không phải là thuốc… lá chứ. Bật cười với chính mình, Định không hay nỗi u sầu mới đây đã lẩn đi đâu mất. Anh nhắm hờ mắt, không lâu sau chìm vào giấc ngủ!

    Chương 4.3: Tiếng gọi nửa đêm và cuộc gặp gỡ bất ngờ


    Đã nửa đêm, Định giật mình tỉnh dậy bởi âm thanh lạ lẫm, giống như tiếng rên đau đớn. Anh định thần lắng nghe. Vẫn là tiếng kêu rên đứt quãng đó, xen lẫn tiếng khóc. Lắc mạnh đầu, Định đứng dậy, vớ cốc rót nước. Nước lạnh khiến Định tỉnh táo. Lúc này anh mới nhận ra, anh vẫn ngủ trên chiếc ghế sofa giữa phòng, trong lúc mệt anh thậm chí còn không đóng cửa. Có lẽ vì thế mà âm thanh trong đêm vọng vào rõ hơn. Tiếng rên vẫn thỉnh thoảng nức lên khiến Định cau mày, khó xử. Ban đầu, trong lúc lơ mơ, Định nghĩ có thể tiếng kêu rên này có thể từ sự hưng phấn của cặp đôi nào nó láng giềng đang lúc mặn nồng, nhưng sau thì biết là không phải. Anh cau mày, đi vào nhà tắm vốc nước rửa mặt, sau vào phòng, bắt đầu định mở máy tính ra làm vài việc còn dở dang. Định vừa khởi động máy, thì tiếng rên lại vọng tới. Biết là có ngồi xuống cũng lại phân tâm, anh xô ghế, đi thẳng ra hành lang. Trời đêm thoáng đãng, ánh đèn từ cầu thang hắt tới một khoảng sẫm vàng. Định đứng vịn hành lang, lặng nghe. Tiếng rên to hơn khiến anh xác định vị trí chính xác là cửa nhà hàng xóm. Vài lần trong năm về qua căn chung cư này, những thông tin ít ỏi cho Định biết láng giềng của anh là một cô gái. Giọng hát léo nhéo tối qua cũng là một cô gái. Định giơ tay định gõ cửa, nhưng rồi lại ngập ngừng. Đêm hôm gõ cửa nhà một cô gái thì chẳng có gì hay ho cả. Nhưng tiếng rên ấy vẫn đứt quãng vang lên, khiến Định cương quyết. “Cộc cộc cộc” Tiếng rên đột ngột im bặt. Trong phòng nghe có tiếng chuyển động, ánh đèn vàng mờ ảo bật lên. Rồi có tiếng thì thào xen sợ hãi vang lên “Ai?” Định ngập ngừng. “Tôi là hàng xóm ở bên cạnh. Cô có sao không”. Tiếng trong phòng vang lên ấp úng. “Không sao… Tôi đau bụng… Nhưng đỡ rồi”. Định im lặng hồi lâu. “Cần tôi giúp gì không”. “Không”. Định nghe câu trả lời vội vã, nghĩ tình hình không nghiêm trọng lắm, anh hắng giọng “Vậy cô nghỉ đi nhé” rồi quay về phòng. Cả đêm, anh không nghe tiếng rên nữa. Dương đau đến vã mồ hôi. Cứ mỗi khi đến tháng, cô thường bị những cơn đau bụng hành hạ không ngớt. Thường cô không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau. Nhưng tối qua, vì con xe tậm tịt, khi ở nhà bác Tâm về Dương không dám dừng lại mua thuốc, sợ nó chết máy lần nữa thì không moi ra “anh hai bảy” nào nữa mà đạp hộ. Cô dự tính tới gần nhà sẽ mua, không ngờ lại quên béng mất. Đến lúc nhớ ra thì cũng muộn, các hàng thuốc đã đóng cả rồi. Cho nên, bây giờ cô một mình chống lại cơn đau quái ác. Ngày xưa, hồi học cấp ba, mỗi lần cô đau bụng thế này, bao giờ Duyên và Lam cũng phải dìu cô xuống phòng y tế, hàng tháng đều tăm tắp đến mức cô y tá của trường cứ đến ngày mà chưa thấy Dương xuống thì vô cùng ngạc nhiên. Cơn đau bụng tưởng theo thời gian mà biến chuyển, nhưng không, lần nào Dương cũng đau như thế, chỉ còn cách cắn răng mà khóc. Nhớ hồi xưa, mỗi khi cô vật lộn với cơn đau, mẹ ngồi xoa bụng cho Dương , mắt rơm rớm vì xót ruột. Bố với anh trai nhiều lần nhìn Dương vật vã, bảo mẹ đưa Dương đi khám. Nhưng đi khám bác sĩ cũng khuyên tư vấn các loại giảm đau, nhưng hầu như không giảm được mấy. Nhiều lần, mẹ nửa đùa nửa thật bảo thôi, lớn lên đi lấy chồng thì nó hết. Nhưng Dương 28 tuổi rồi, vẫn chưa thấy mầm mống có ai để mà cưới chồng. Những cơn đau bụng hàng tháng vẫn ghé thăm đều đặn. Và đêm nay, cơn đau ghê gớm khiến Dương rên rẩm không thôi. Nhưng, lạ kì đêm nay lại có giọng đàn ông gõ cửa hỏi cô có sao không. Đó chắc là người hàng xóm. Dương nghĩ, vì gần đây cô thấy ngôi nhà này mở cửa, bật đèn. Ngại ngùng khổ sở, lại vào lúc đêm hôm, nên Dương từ chối luôn. Cô cắn chặt gối, nén cái mong muốn được rên lên thật to. Đến sáng, cái gối nhỏ bị Dương cắn gần rách một góc, còn cô, kiệt sức sau cơn đau, ngủ vùi với khuôn mặt xanh tái. Gần trưa, Dương ngủ dậy. Cơn đau đã qua, nhưng bụng cô thì đói rã rời. Dương đánh răng rửa mặt, mở tủ lạnh kiếm đồ ăn. Nhưng chẳng có chút gì khả thi cả. Điện thoại vang lên, Dương mở máy thì thấy Tân. “Nấm kia… Không đi làm hả” Dương xoa xoa bụng, mệt mỏi “Bài em gửi rồi còn gì. Hôm nay đến tòa soạn có làm gì đâu”. Giọng Tân có vẻ ngập ngừng “ Sao thế, ốm à” “Không, em đói bụng”. “Vậy ra quán Ngon Trần Hưng Đạo. Nhanh”. “Em đói lắm, không lê thân được đến đấy đâu”. Tân ra đòn quyết định “Tùy. Không muốn ăn không mất tiền thì thôi. Mà chưa kể hôm nay ở đây có mấy thằng đẹp giai ác… Tây Tầu lẫn lộn! Dương bật cười “Vầng, được rồi. Không phải đánh vào cái thói háo sắc của em thế. Em ra đây”. Dương đi vào quán Ngon, lúc đã đói đến bủn rủn. Cô nhìn quanh quẩn, tay móc túi định lôi điện thoại gọi cho Tân xem anh đang ở xó nào, thì ở bàn ngay góc quán, Tân đứng dậy ngoắc ngoắc cô. Dương ỉu xìu đi vào, ngồi phịch ngay xuống, rên rỉ. “Em đói muốn chết đây. Có biết em bị dạ dày không mà bắt em lết đến đây. Mải kêu rên , Dương không để ý có người bước đến bàn của cô, cũng không thấy Tân hươ tay lên định ra hiệu cái gì đó. “Nhanh lên… có cái gì đút được vào mồm mà nuốt được không thì cấp cứu ngay cho e… Dương không nói hết câu. Cô há hốc miệng nhìn người đàn ông vừa ngồi xuống bên cạnh. Sơ mi đen. Chính là cái gã sơ mi đen ở khu resort, người từng từ chối lời tỏ tình của cô nhân viên resort…
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2012 02:58:14 bởi Tre xanh >
    Nói với người mình không nên nói, mất lời
    Không nói với người mình nên nói, mất người
     
    #4
     Tre xanh

     • Số bài : 544
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 17.05.2005
     • Nơi: ai di den do long khong muon ve
     • Trạng thái: offline
     Chương 5 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 14.06.2012 00:04:55 (permalink)
     Chương 5.1: Chó thấy bắp cải


     Dương cố hết sức mới ngậm miệng lại, nở nụ cười gượng gạo nhìn hắn. Định cũng nhìn lại cô với vẻ ngờ ngợ, rồi nhanh chóng mỉm cười chào lại. Tân cười xuề xòa. “Đấy… Là cái đứa mà anh bảo đấy”. Cả Dương và Định đều ngơ ra không hiểu Tân nói cái “đứa đấy” là nói mình hay nói đối phương. Tân lại càng cười gian tà, vỗ vỗ đầu Dương như đứa oắt con. “Dương , em họ của anh. Là đứa phỏng vấn em đấy. Còn đây là Hoàng Định, kiến trúc sư”. Dương tròn xoe mắt nhìn Định, trong lúc Định cũng không hết ngỡ ngàng, lại … cười tiếp chào nhau lần nữa. “Anh cứ tưởng hai đứa gặp nhau ở Rainbow rồi cơ. Định cười ung dung “Cũng là có gặp qua rồi. Nhưng không biết”. Dương trước sau vẫn trưng ra nụ cười ngơ ngơ. Định cầm tờ menu lên, vẫy vẫy nhân viên. “Mình gọi đồ ăn nhé, em cũng đói rồi…” Chắc là anh ta đã nghe hết sạch câu rên rỉ kêu đói của Dương. Dương đột nhiên thấy nóng bừng cả hai tai, tay nắm chặt lấy chai nước khoáng. Đồ ăn dọn ra, Định tự nhiên sắp đũa cho cô. Dương chú ý đến đôi bàn tay rộng lớn, những ngón dài cắt tỉa sạch, bất giác ngọ nguậy trên ghế. Cơn đói cồn cào bị sự bất ngờ đẩy bật, đột nhiên, cô thấy mình ngẩn ngơ như đứa mất hồn. Dương rốt cục cũng chẳng hiểu rồi cái bữa cơm ấy đã dần dần mà kết thúc như thế nào. Chỉ biết là, cô no căng bụng. Có lẽ vì khi không biết, hoặc không muốn nói gì, Dương lại thường … ăn nhiều hơn thì phải. Khi cô và Tân leo lên chiếc taxi về tòa soạn, Tân nhướng mày nhìn cô, nói một cách nghiêm túc khác với vẻ bỡn cợt hằng ngày “Thằng này rất được. Túm lấy nó khẩn trương…:?” Dương ngán ngẩm nhắm nghiền mắt lại. “Hu, túm cái gì. Anh ta nhìn em như chó thấy bắp cải ấy…” Tân phì cười “Thì làm cho nó nhìn em như chó thấy … s-h-i-t đi…” Dương lăn ra cười “Kinh quá… Mà em nói thật, cái mặt anh không hợp làm ông mai đâu. Trông buồn cười lắm… “Buồn cười kệ tao. Miễn xong chuyện là được rồi” Dương ngóc cổ lên “Em cũng chẳng thích biến anh thành thằng ngu…” “Hả? Mày nói gì con Nấm kia. Hỗn lắm rồi đấy…” Dương cười he he “Thì đã bảo trông mấy cái ngu, ngu nhất là làm mai mà…”. “Ngu cũng được. Ngu mà được ăn cái đầu lợn của hai đứa mày anh cũng sướng”. ************* —— ************* Duyên vẻ mặt đầy hóng hớt, mắt sáng trưng như đèn pha ô tô. “Túm lại là đẹp zai lai chó hiếm có khó tìm chứ gì?” Dương không trả lời, mê mẩn nhìn thằng Nghé tự tiện vạch áo Lam, quắp chân quanh lưng cô nàng rồi bú chùn chụt. Dương phì cười “Này, thằng này bú kiểu gì lạ thế? Lam thở hắt “Ừ, có hôm phát nhục cả lên. Đang ngồi tiếp khách, thằng con phi vèo lên xé áo ra, túm lại không kịp” Dương cười khì khì vỗ vỗ lên cái mông tròn ủm của nó, nó liếc cô một cái ơ hờ đầy coi thường rồi lại miệt mài bú tiếp. Duyên gắt lên. “Đừng có lạc đề. Nói tiếp về zai mau!”. Lam tay xoa mông thằng Nghé, gật gật. “Ừ, buôn dưa bán cà nhanh lên, sốt cả ruột”. Dương than thầm trong bụng, kiểu này là phải ngồi khai sạch sành sanh bằng hết cho hai cô bạn vàng về những thứ vở vỉn linh tinh trong tim gan phèo phổi mình rồi. Cơ mà, có những thứ vẫn còn mơ mơ màng màng thì chẳng biết nói kiểu gì cho đúng. Dương chép miệng than thở, cố câu giờ. “Nhưng có bao nhiêu buôn hết rồi. Thì đấy, túm lại là ông Tân cố ý giúi cho tao… Duyên nhìn Dương từ đầu đến chân, lại nhìn từ chân đến đầu. “Thế mày có rung rinh tí nào không hay vẫn bình thường như cân đường hộp sữa… Dương vẫn không rời tay khỏi cái mông núng nính của thằng Nghé. “Hôm nay tao đói may không chết lả ra đấy, rung rinh cái giề? Lúc thấy no bụng rồi, ngẩng lên còn chả biết zai về từ lúc nào í chứ… Duyên cáu tiết “Con dở hơi bơi ngửa này, mày toàn làm những việc giết chết phong cảnh là thế nào? Thế đến đấy rồi cắm mặt vào ăn luôn à? Dương vờ điếc, không nói gì. Lam cười cười đầy vẻ hiểu ý. “Duyên ơi, mày phổi bò quá. Mày không biết tính con Dương à! Đối tượng nào bình thường như cân đường hộp sữa, nó sẽ bắn như liên thanh cho thằng ấy điếc ráy, nhưng đối tượng nào làm nó tắt điện, im thin thít như thịt nấu đông ấy, thì coi chừng, có vấn đề… Dương giật mình một cái. Thân với Lam đã lâu, nhưng cái sự tinh tế ấy của Lam nhiều khi vẫn khiến Dương giật mình. Thực ra, Lam thường không phải là người nói nhiều, nhưng qua mặt nàng ta thì không hề đơn giản. Thấy Dương im ỉm, Duyên gào lên đầy phẫn nộ “A, con khỉ! Túm quần lại là mày cũng thích í gì”…

     Chương 5.2: Oh, my … gót… chân….


     Trong lúc Dương chưa biết làm gì với sự quá khích của Duyên, thì anh Hoàng, chồng Lam đẩy cửa bước vào nhà. Một sự xuất hiện thật kịp lúc. Nhìn thấy Dương, Duyên ở đó, anh bật cười, đôi mắt từng một thời được bọn con gái truyền tụng nhau là “hồ chôn gái” hơi nheo lại, giọng bỡn cợt. “Anh đi làm về, bảo vệ kêu có một cái chợ vừa chuyển về trên tầng, anh không tin. Giờ mới biết ông ấy không nói phét… Duyên quên phắt phút trước còn phẫn nộ với Dương, quay ngoắt qua Hoàng, ré lên “Này, đừng tưởng anh cưa được cái Lam, sản xuất được thằng Nghé mà lên mặt nhé. Còn đả kích tụi em là tụi em xúi cái Lam ngoại tình cho anh chết luôn đấy…” Dương thở phào vì biết mình đã được giải thoát tạm thời. Nhân lúc Duyên còn “đấu khẩu” với Hoàng, Dương vội vàng quơ túi xách, đứng dậy, chuồn thẳng. Còn ở lại đây thế nào cô cũng bị “tên bay, đạn lạc” cho tơi bời khói lửa. Thế nhưng, những câu gào rú níu kéo của Duyên, lại không “đáng sợ’ bằng ánh nhìn thấu hiểu của Lam lúc vẫy tay chào cô. Không hiểu sao, Dương biết, Lam lại nhìn thấu tim đen tim đỏ của mình. **** Dương đi chậm về phía khu chung cư nhà mình, tâm trí vẩn vơ. Đầu óc cô tua lại cuộc gặp gỡ hôm nay, với sơ mi đen. À, giờ thì cô biết đó là anh chàng kiến trúc sư Hoàng Định. Kể ra cũng lạ lùng, đợt ở RainBow, khi cô gửi email cho anh ta mấy câu phỏng vấn, chỉ chừng một tiếng sau, anh ta đã phản hồi, trả lời đầy đủ. Những câu trả lời rành mạch, ngắn gọn và thông minh của một người biết rất rõ việc mình làm. Tất nhiên, vì kiểu hỏi đáp qua email chẳng cho người ta cơ hội để làm khó và bắt bẻ nhau nhiều, vả lại màu sắc của một bài PR thì thế nào cũng xoay quanh những sự ngợi ca, quảng cáo. Tuy vậy, đọc những câu trả lời, Dương biết, anh ta là người cẩn trọng, và không màu mè… Cũng như hôm nay vậy, rõ ràng anh ta biết rằng Tân cố ý “ấn” hai người với nhau, thì vẻ mặt anh ta cũng thật ung dung. Không bối rối ngượng ngùng, cũng chẳng bô lô ba la, sự trầm tĩnh đó khiến người ta dễ chịu. Nói đúng hơn là, khiến … Dương dễ chịu ^^. Lại nhớ đến lúc Duyên ré lên “A, túm quần lại là mày cũng thích í gì”, Dương biết câu hỏi của nó đã điểm đúng huyệt tử của mình. Chẳng biết nói thế nào. 28 tuổi, đi qua vài mối tình không đầu không cuối, Dương biết cái sự bất chợt “thích” một người nó mong manh đến bao nhiêu. Nhưng cảm tình, thiện cảm thì bền vững hơn hẳn… Ừ, trung thực một chút thì, Dương thấy mình rất rất… rất… thiện cảm với hắn ^^. Nhưng một vấn đề to đùng cách mạng bây giờ là, làm sao cô có thể “túm” hắn khẩn trương như lời giáo huấn của Tân đây??? Điều cực kì đau phèo là Dương rất “xuân ngủ” trong mấy vụ đong zai này. Trong mấy đứa bạn thân, Lam là điển hình cho việc, “có thể tớ không xinh nhưng người khác cứ phải ngắm nhìn”. Nét duyên ngầm và sự tinh tế của Lam khiến bọn con trai chết lăn, đến như một “đại mĩ nam” như Hoàng cũng không thoát khỏi. Con trai tự nguyện đến vây quanh cô nàng như kiến bu hũ đường. Còn Duyên thì khác, lúc nào cũng có bài “ Đời mày tàn rồi con ạ. Mày đã lọt vào mắt xanh của bà thì bà cho mày chết”… Có những anh chàng ban đầu sợ Duyên tái cả mào, thế mà oằn tà là vằn thế nào, cuối cùng vẫn là bại tướng trước sự mồm loa mép giải của nó, tự nguyện móc tim ra mà dâng hiến cho nó. Điển hình của một trong những anh chàng chiến bại đó, chính là đức lang quân của Duyên bây giờ. Còn Dương thì thuộc dạng tẩm ngẩm tầm ngầm mà lại chẳng đấm chết voi, lầm lì nhưng lại chẳng xì ra khói! Ai thích cô thì tự … đi mà thích. Còn cô thì hiếm khi bỗng dưng thích một ai đó, càng chẳng chủ động “đong” ai. Lần duy nhất trong cuộc đời, vì sự cổ súy mang đầy sắc màu “cưỡng bức” của Duyên và sự khích lệ của Lam, Dương đã “đong” Long. Kết quả thì khả quan, nhưng kết cục thì điêu tàn. Thì đó, Dương đã đong nhầm một zai có vợ ( Nghĩ đến đây, Dương bất giác thở dài. Sau bức mail của Long mà cô nhận được khi ở Rainbow, rất lâu Long không có động tĩnh gì. Cách đây vài hôm, Dương lại thấy Long gọi bằng số điện thoại cũ. Nhưng cô không nghe. Không có can đảm để nghe. Con người phải tiến về phía trước chứ, phải không, nơi bao nhiêu là zai trẻ ngon lành vẫy gọi, ngoảnh lại làm gì để thấy một sự ấu trĩ ngớ ngẩn của chính mình, hoặc, thấy mình vẫn ngốc xít, ẩm ương là thế. Lắc mạnh đầu, Dương cố làm “văng” những suy nghĩ về các thể loại zai ra khỏi đầu óc, miệng lầm rầm niệm câu thần chú “không việc gì phải xoắn – xoăn việc gì phải khống” rồi lò dò đi trên cầu thang. Dương rất thích quãng đường từ cầu thang đi lên nhà. Cô có thể nhắm mắt mà đi, thậm chí, vừa đi vừa nhún nhảy. Nhất là vào những buổi tối khi ánh đèn vàng phủ hắt những khoảng sẫm tối của cầu thang, đó là lúc Dương thấy bước chân mình có nhịp điệu nhất. Đôi khi, cô sẽ tung chùm chìa khóa lách cha lách chách theo nhịp bước chân, hoặc là như đêm nay, véo von câu hát của Trịnh. “Em đi bằng nhịp điệu, một hai ba bốn năm. Anh đi bằng nhịp điệu, sáu bảy tám chín mười. Ta đi bằng nhịp điệu, nhịp điệu không giống nhau. Ta đi bằng nhịp điệu, nhịp điệu sao khác màu… Ai người ở đâu, sẽ đi với Dương bằng một nhịp điệu “giống màu”? Tự cười với sự ngốc nghếch của mình thêm lần nữa, Dương móc chùm chìa khóa, đi về phía cửa nhà mình. Tay cầm chìa khóa của cô chợt dừng cứng lại, cùng lúc đôi mắt mở tròn xoe kinh ngạc. Oh, my … gót… chân, chuyện gì thế này???? Ngay trước cửa nhà cô, một gã trai dềnh dàng, nút áo mở tung, ngồi xoạc cẳng tựa vào cửa, ngoẹo đầu sang một bên ngủ ngon lành

     Chương 5.3: Thằng chết tiệt nào???     Dương đờ người ra hồi lâu. Sau khi nhìn quanh quất và xác định rằng rõ ràng mình không nhầm, cô mới chống nạnh nhìn gã trai đang chình ình trước mặt. Thế là sao nhỉ? Sao lại tự dưng ngồi trước nhà cô mà ngủ hồn nhiên như … ông tiên thế này? Rút điện thoại, thấy đã gần mười một giờ, Dương thở hắt, làm sao sơ tán cái cục nợ này đi bây giờ? Dương thò mũi giấy hích hích vào cẳng chân hắn ta. “Ê… ê…” Hắn rụt chân lại, nhưng vẫn không mở mắt. Vì nghoẹo hẳn sang một bên, nên Dương không nhìn rõ mặt mũi gì, nhưng rõ ràng là còn trẻ. Trẻ hơn cô. Ôi, không lẽ ông trời nghĩ cô thân gái già thảm thương quá nên phái một hoàng tử ngủ giữa đường đến cho cô sao? Xin đi, vụ này cô kiếu. Cô qua tuổi đọc cổ tích lâu rồi. “Hêy, ê này…” Dương đá thêm vài cái, nhưng có vẻ không ăn thua, Dương bắt đầu túm gấu quần hắn mà giật. Vẫn không bõ đuổi ruồi, Dương hươ tay qua lại, giật giật tóc, rồi đá mạnh vào chân… Tóm lại là chỉ có mình Dương như đứa dở hơi làm đủ trò chọc ngoáy nhưng không hề tác động chút nào đến cái con sâu ngủ to đùng này. Cuối cùng, Dương xoa xoa vặn vặn tay khởi động. “Là chú mày khiêu khích tính kiên nhẫn của chị nhá… Đừng trách chị hạ thủ vô tình…” Sau khi cười một nụ gian tà, Dương chạy đến bên cạnh, ngồi xuống, bắc loa vào tai hắn, bắt đầu hít 1 hơi, thở một hơi, hít một hơi sâu hơn và bắt đầu hét: Ê ……..NÀYYYYYYYYYYYYYYYYYY….. Giọng hét trứ danh của Dương từng khiến một tên trộm đang móc túi của cô ở chợ cầu Mới tay chân giật đùng đùng như động kinh, mặt xanh như tàu lá, “chết lâm sàng” trong một phút và bị cô quai thẳng túi vào mặt. Nhưng vụ đó đã mấy năm, cũng lâu lắm rồi Dương chưa có dịp được giãn dây thanh quản. Cho nên, dễ hiểu vì sao ngay tức khắc khi cô hét lên, gã con trai đang dựa cửa ngã uỵch xuống đất. Trong lúc ngã không quên ôm chặt tai vì âm thanh thảm khốc, đôi mắt đang nằm song song với mặt đất ngước nhìn chủ nhân của giọng hét kinh hoàng với ánh mắt kinh hoàng không kém. Dương nhìn thành quả, cười cười “Thân lừa ưa nặng hả! Ai bảo tôi gọi mãi cậu không thèm dậy”. Rất fairplay, Dương chìa tay ra định kéo cậu ta lên, nhưng cậu ta hất ra, tự đứng dậy, nhìn Dương bằng ánh mắt ngái ngủ tức tối. Lúc này, Dương mới nhìn trực tiếp đối mặt với cậu ta, cậu ta cũng ngó kĩ Dương. Lập tức, hai âm thanh từ hai cái miệng phát ra cùng lúc đầy kinh ngạc. “A… Anh hai bảy” “A…Con nhái bén!!!!!!!!” Sau khi cùng há hốc miệng, thì hai âm thanh một lần nữa “đồng thanh tương ứng”. “Cậu làm gì ở đây????” “Cô làm gì ở đây????” Vì cả hai người cùng hỏi và nhất quyết không có ai trả lời, chỉ kiên trung há miệng nhìn nhau, cuối cùng, Dương nghĩ cứ “oánh” phủ đầu cho thằng này sợ cái đã, nên chống nạnh, hất hàm. “Này, em zai, tất nhiên là chị cám ơn vì em đã zận xe máy cho chị. Chị cũng nể nang lắm nên biết là em bốc phét em 27 tuổi nhưng chị cũng đã gọi em là anh 27. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là nửa đêm em đến lăn đùng trước cửa nhà chị và lăn ra ngủ. Hiểu chưa?” Gã con trai kia vò vò mái tóc chẳng lấy gì làm dài, mặt nhăn nhó, rồi xua xua tay. “Chưa. Chưa hiểu. Cô em nói cái gì?… Hả? Đây là nhà của cô em hả???” Dương trợn mắt lên “Cô em cái con khỉ. Không nhà của tôi thì nhà của cậu chắc. Thôi lượn đi cho nước nó trong…” Quân trân trối nhìn cô gái trước mặt. Hôm nay cô ta không váy vó tung xòe như bữa trước, mà chỉ quần jean, áo thun đen đơn giản và giày ba ta, thậm chí trông khuôn mặt không có lớp trang điểm còn non hơn hôm trước, thế mà cô ta dám xưng chị ngạo nghễ với cậu, chưa kể còn vỗ ngực, đây là nhà cô ta… Hả, nhà cô ta???? Một tia sáng xẹt qua đầu Quân, đôi mắt một mí trợn tròn đấy sửng sốt. Rồi cái miệng rộng ngoác ra một nụ cười toe toét. “Hú hú… Nghĩa là… nghĩa là cô là bồ của chú tôi hả?” Dương đần mặt. Ô, cái thằng đầu teo chân tay to này nó nói gì í nhỉ? Sao mặt nó phởn thế kia? “Là sao? Cậu nói cái gì? Chú nào? Bồ nào?” Quân vẫn cười ngoác đến mang tai. “Giời ạ. Lại còn làm bộ. Ở chung rồi mà lại còn xấu hổ. Yeah, yên tâm, cháu hơi bị cởi và mở. Cứ xõa đê!”. Dương cảm thấy đầu óc mình lại đặc sền sệt lại, độ đần cơ bản phát huy cực độ. “Ê, này, cậu nói gì? Cái gì mà ở chung, nói dễ hiểu tí đi…” Dương chưa kịp định thần thì gã trai kia đã cười ngoác đến tận mang tai, rồi lao đến lôi giật Dương vào lòng thắm thiết. “Ôi thím dâu, cháu ôm thím cái nào…” Dương thấy sao bay chi chít quanh đầu “ Thím dâu??? Mình là thím dâu???” Nhưng bờ ngực rộng rãi của gã thanh niên khiến cô choáng váng, xây xẩm mặt mày. Ôi mẹ ơi, chuyện gì thế này… Sực nghĩ phải đẩy thằng oắt này ra, Dương đang “vận nội công” để tung chưởng thì đúng lúc, tay “thằng bé” đã vỗ bồm bộp lên vai cô đầy hồ hởi và trìu mến. Dương đau sụm cả vai, chưa kịp gắt lên thì nó đã đẩy cô ra, lại cười ngoác đến tận mang tai. “Yeah, hóa ra là người một nhà cả! Cháu chính thức ra mắt thím dâu! Cháu là Quân ạ!” Dương nghĩ mặt mình phải đực ra còn hơn là … ngỗng *********, đầu óc hoang mang xoay xoay tít mù. “Sao thím xúc động thế? He he, cháu không thể ngờ ông chú cháu cao thủ thế, cháu còn tưởng ông chú cháu chuẩn bị lên chùa làm hòa thượng cơ, hóa ra lại còn sống thử mới máu chứ. Hú hú…” Dương tự tát tát lên má mình hai cái để lấy lại tỉnh táo, cái thằng hâm này nó cứ liên thiên gì ấy nhỉ? Cô liếm môi, giơ tay lên, ra hiệu cho Quân stop lại tràng độc thoại. “Ê… bình tĩnh nhé. Không thím dâu thím rể gì hết nhé. Trả lời tôi” Quân thộn mặt ra “Trả lời gì hả … thím?”. Dương gào lên “Đã bảo là không thím”. Quân ngẩn ra “Thì không thím. Sao … thí… à… sao ờ… sao căng và thẳng thế”. Dương muốn rút giày ra ném lắm rồi nhưng cố nuốt lại. Cô gầm lên. “Nói đi, chú cậu là … thằng chết tiệt nào????

     Chương 5.4: Nhận mặt láng giềng     “Thằng chết tiệt” đột ngột xuất hiện lù lù ở cầu thang. Qua đôi vai của Dương, Quân nhận thấy sự xuất hiện của ông chú quí hóa, gương mặt đang nghệt ra lại cười toe toét như tội nhân vừa mãn hạn tù. “Chú! Húhú, chú về rồi. Chú cứu cháu cái. Thím cứ bắt nạt cháu đây này” Dương quay ngoắt về phía sau, nhìn cái người đang trầm tĩnh đứng đó, sững sờ. Chắc Từ Hải lúc chết đứng giữa sa trường cũng chỉ đờ ra như cô bây giờ là cùng. Ôi, có nhẽ nào… Định cũng không giấu nổi vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy Dương “Ủa, sao em ở đây? Trong khi Dương gượng gạo cười với anh, thì Quân, với đôi mắt một mí trợn tròn, hết nhìn ông chú lẫn “bà thím” với vẻ nghi hoặc. “Ê, thế này là sao? Sao chú ngạc nhiên khi thấy … thím quá vậy” Dương dở khóc dở cười, quay sang gắt khẽ với Quân, răng nghiến cả lại “Đã bảo không gọi tôi là thím”… Thấy Định cứ đứng đó, tủm tỉm cười, Dương ngượng nghịu trỏ ngón tay sang nhà bên cạnh “Anh… anh ở nhà bên đây hả?” Định cười nhẹ nhàng “Ừ, đợt này anh mới chuyển về, tính qua chào hàng xóm một câu mà chưa có dịp” Mặt Dương nghệt ra. Cô nhớ đến tiếng gõ cửa đêm qua “Vậy là… Định nói tiếp suy nghĩ của cô “Ừ, đêm qua anh gọi cửa đấy. Em còn đau bụng không?” Dương không còn tâm trí đâu để ý đến sự quan tâm nhẹ nhàng của Định, cô lắc lắc đầu như cái máy. Cái bụng cô giờ nó không đau. Nó chỉ lộn tùng phèo nhộn nhạo lên thôi… Ôi, tại sao cô lại gào lên anh là “đồ chết tiệt” trong khi tâm trí cô đang “ủ mưu” để mà “đong” anh cơ chứ. Tất cả là tại cái “đồ chết tiệt” đang đứng tròn mắt ở kia kìa. Không giấu nổi ấm ức, Dương quắc mắt nhìn cậu ta. Cậu ta nhìn lại Dương vẻ vô tội, rồi sau cười hì hì. “Ôi giời ơi, thế mà cháu tưởng bở là cháu có thím dâu đến nơi rồi… Định bước đến vỗ mạnh đầu cậu ta một cái “Nói luyên thuyên”. Quân nhăn nhó “Đâu phải đâu. Tại hồi nãy cháu tưởng đây là nhà chú, rồi lại thấy… thấy à, cái cô nàng này bảo đây là nhà cô í, nên là cháu mới… Định buồn cười “Hai số nhà giống nhau. Nhưng nhà chú có thêm chữ A nữa biết chưa? Quân làu bà làu bàu “Cái bọn dở hơi. Đã nhà 32 rồi lại còn 32 A, nhiễu sự ghê không? Thế nên cháu mới tưởng… Phew, cụt cả hứng. Cháu tưởng cháu có… em đến nơi rồi chứ lị… Mặt Dương đỏ tưng bừng. Cái đồ ngốc này toàn nói luyên thuyên, làm cô ngại với Định không thể tưởng được. Thôi, ba sáu chước, chuồn là thượng sách, cô gượng cười. “Muộn rồi, em vào nhà đây ạ” Định gật gật “Ừ, ở đây chắc sẽ thường gặp em rồi. Ngủ ngon nhé…” “Vâng, em chào anh”, Dương lờ đi cái đôi mắt một mí đang toe toét nhìn mình. Nhưng cậu ta thì nhất quyết không chịu lờ đi, lại còn giơ tay vẫy vẫy. “Ngủ ngon… Nhái bén…” Dương lao vào nhà, phi thẳng lên giường, đâm đầu vào gối. Ôi giời đất ơi, mất hết cả hình tượng thục nữ của cô rồi, huhu. Lần đầu giáp mặt Định ở Rainbow thì cô khệnh khạng gọi café, sau đấy thì lơn ta lơn tơn hát hò ỏm tỏi “oh oh la la, đường cong em thế kia”, đến khi gặp ở quán Ngon trưa nay thì cô im thít không nói gì, còn cảnh cuối cùng tối nay thì “thi vị” hơn cả. Cô chỉ thiếu điều xắn tay áo xông vào đấm thằng cháu quí hóa của anh thôi. Không biết anh có nghe được câu “thằng chết tiệt” ấy không nhỉ? Hức hức. Dương vò đầu bứt tóc khổ sở. Tất cả là tại cái thằng oắt con kia. Đồ chết bầm, đồ chết dập. Phút trước nó gọi cô là “con nhái bén”, phút sau nhảy qua “thím dâu”, phút sau lại về “con nhái bén” mà không hề ngượng mồm đến một mảy may. Cái mặt toe toét ấy thật đáng cho nguyên một quả mít rơi vào mặt mới đã! Ở bên phòng bên cạnh, Định nhìn thằng cháu zai, hất hàm. “Làm sao mà lại mò được đến đây”. Quân búng tay. “Chuyện nhỏ í mà. Chú cho cháu tị nạn vài hôm nhé…” Một suy nghĩ lướt qua khiến mặt Định lạnh hẳn đi “Bên đó… bên đó không biết là cháu qua đây chứ”… Quân cười vui vẻ . “Nếu “bên đó” chú định nói là ông nội cộng mẹ cháu thì tất nhiên là không ạ” Rồi Quân chép miệng than thở “Mọi người cứ gô cổ bắt cháu về làm ở cái công ty cổ lỗ sĩ ấy, nên cháu phải lượn. Nhưng cháu ở chỗ nào, mẹ cháu cũng lần ra. Nhưng lần này thì mẹ cháu có mò đằng giời…” Nói xong cu cậu còn cười lên đầy vẻ khoái chí, không để ý đến mặt của Định đầy vẻ mệt mỏi. Anh phẩy tay. “Nhưng chú không chứa… Chú đã nói rồi, chú không thích rắc rối…” Quân thản nhiên đổ lì, nằm lăn ra giường “Kệ, chú không thích rắc rối nhưng giờ chú đã rắc rối rồi… Cháu sẽ ở đây, không xê dịch cái mông của cháu đi đâu cả” Đôi mắt Định đầy vẻ u ám, khiến Quân nhăn nhó “Cháu nói thật đấy, chú có dùng xà beng bẩy cháu cũng không đi đâu” rồi cậu ta lại bắt đầu bằng cái giọng tưng tửng “Thôi mà, chú thừa nhận đi, có thằng cháu đẹp trai đầy sức sống ở cạnh chú vui chết đi được còn gì? Nhỉ…” Định phát phì cười, rồi cố nghiêm mặt “Chú không đùa đâu. Chú không chứa. Nhất quyết là không”. Quân vắt chân chữ ngũ, ve vẩy đôi chân “Sao lại không? Hay chú muốn tống khứ cháu đi khẩn trương để mà rảnh tay ve vãn cô hàng xóm hả?”
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2012 02:58:42 bởi Tre xanh >
     Nói với người mình không nên nói, mất lời
     Không nói với người mình nên nói, mất người
      
     #5
      Ct.Ly
       
      #6
       Tre xanh

       • Số bài : 544
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 17.05.2005
       • Nơi: ai di den do long khong muon ve
       • Trạng thái: offline
       RE: Chương 6 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 23.06.2012 20:53:53 (permalink)
       Chương 6.1: Éo le như cây tre trăm đốt

       Huhu, sao cô lại khổ thế này cơ chứ. Dương vừa kêu rên trong lòng vừa lấy hết can đảm thò đầu ra ngoài cửa, dáo dác nhìn quanh.

       Dãy hành lang im ắng.

       Dương liếc sang bên nhà Định. Cửa đóng im ỉm. Dương thở phào rồi co giò chạy thục mạng xuống cầu thang, lòng cáu kỉnh, bực bội không ít. Tự dưng cô lại đi lén lén lút lút chui ra khỏi ngôi nhà của mình không khác gì một thằng trộm.

       Nhưng nếu thò cổ ra mà gặp Định ngay thì cô lại thấy … nhùng nhục. Thôi, cứ tránh được vài hôm đã, có gì sau này gây dựng… hình tượng sau .

       Nhưng cuộc đời có vẻ như cứ nhất định phải éo le như cây tre trăm đốt thì mới đúng nghĩa cuộc đời hay sao í. Dương vừa hí hửng chạy xuống dưới dưới đường thì một ngón tay như ở trên trời gõ gõ xuống đầu cô.

       “Hey”.

       Dương quay ngoắt lại thì chạm phải một bờ vai rộng rãi. Ôi, mình lùn thế này sao? Dương vội ngẩng phắt lên thì thì phát hiện ra một cái miệng đang toét ra cười, còn đôi mắt một mí thì tít lại với giọng nói bỡn cợt.

       “Nhái bén đi đâu đấy”.

       Dương lại nhớ đến mối hận tối hôm qua. Chính cái thằng khỉ này là nguyên nhân khiến cô cả đêm trằn trọc u uất vì sụp đổ hình tượng. Lại còn phải lay hoay ủ mưu nghĩ giải pháp tình thế để lần sau đối diện với sơ mi đen một cách ổn thỏa nhất…

       Cả một đêm không ngủ, sáng dậy thì tọt ra khỏi nhà như một tên trộm. Đấy, tất cả chỉ vì cái thằng nhãi này nó nhào đến và cứ rú rít gọi cô là “thím” nó đấy.

       (Mặc dù, khi biết Định là chú của cái thằng đang nhe nhởn đứng kia thì cô hình như cũng có chút thích thú với viễn tưởng làm… thím nó thật ^^ ặc ặc)

       Suy đi tính lại thì, thằng này là cháu của Định, mà Định là hàng xóm của cô, cô đối với anh lại đang đầy… “âm mưu”, có vẻ sẽ còn giáp mặt dài dài, thế nên không thể nào xung đột vũ trang mạnh mẽ với nó được. Bởi vậy, khi đối diện với cái khuôn mặt bỡn cợt kia, cô đành cố kìm để cái giọng của mình xuống xuống một tông.

       “Đi làm chứ đi đâu. Có phải sinh viên như em đâu mà tung tăng nhảy múa”.

       Quân trợn tròn mắt nhìn cái cô nàng trước mắt này. Hôm qua cô ta hung hăng như một con gà chọi khiến cậu cực kì sửng sốt và tưởng mình sắp có một bà thím cá tính. Đến khi chú của Quân xuất hiện thì cô nàng cụp tai như một con mèo, còn bây giờ thì lại ra vẻ rất chi là đường hoàng chững chạc lên vai bà chị.

       Làm gì có chuyện Quân để con gái lên mặt với mình bao giờ. Không có mùa xuân ấy đâu.

       “Này, không phải… thím của anh thì quên đi nhé. Ai là sinh viên? Anh đây hay là cô em đấy????

       Dương nghĩ mình lại chuẩn bị lao vào một cuộc chiến mà cách nào cô cũng sẽ thiệt thòi. Cái mặt nhơn nhơn này chỉ hợp với một cái chảo, một quả mít, hay một quả sầu riêng nó phang vào mặt chứ không thể nào hợp với những lời nói phải trái thiệt hơn được.

       Thế nên, Dương ra vẻ lạnh như tiền.

       “Rốt cục là cậu bao nhiêu tuổi mà… tinh vi?”

       Đôi mắt một mí lại cười tít lên.

       “Thì anh đã nói rồi, anh 27”.

       Dương quan sát cái khuôn mặt trắng trẻo phúng phính, thậm chí vẫn còn đầy lông măng, trên cái miệng rộng ngoác là cả mấy sợi râu lún phún, giọng ra vẻ chán chường.

       “Hai bảy là đã khai man thêm mấy tuổi???”.

       “Man là man thế nào? Vớ vẩn. Anh đây 27 tuổi đàn ông man lì thế này còn gì? Sao? Em thì bao nhiêu?

       Dương cười nhẹ.

       “Này, chú em. Em 24 tuổi là hết chân tiền. Chuẩn chưa? Còn chị đây thì 28 rồi. Thế nên nói năng cho phải phép vào không đừng trách chị không … nương tình”

       Mặt Quân lại trở lại đầy vẻ gian tà “Không nương tình là … dư lào?”.

       Dương quay ngoắt đi “Chị bận lắm, sắp muộn làm rồi. Gần đây có mấy trường mẫu giáo ấy, thích thì vào đấy mà chơi”.

       Vừa nói vừa đi, nhưng Dương vẫn bị Quân túm lại chỉ bằng một cái sải tay.

       “Ế, Nhái bén. Đi đâu mà vội mà vàng hả! Em mới là người cần nhốt vào chỗ mấy đứa trẻ con vẫn cần thay bỉm ấy…

       Dương điên tiết, mở ba lô, lục tìm cái ví, rồi rút ra tờ chứng minh thư, dí sát vào mặt Quân.

       “Đó… Nhìn cho kĩ đi. Còn mở miệng gọi tôi là cô em thì đừng có trông mong còn răng mà ăn cháo!”

       Quân tỉnh queo cầm cái chứng minh thư. Đôi mắt một mí chăm chú nhìn kĩ, vẻ ngạc nhiên dần chiếm lĩnh khuôn mặt.

       “Ủa, thế là đúng là … gái già thật đấy à”?

       Dương trợn mắt nhìn cái thằng oắt con này. Huhu, tự cô nhận mình là gái già thì không sao, nhưng để một thằng oắt con chưa ráo máu đầu gọi mình là gái già thì cô vẫn … Hận.

       Cô thò tay ra giằng lấy cái chứng minh thư lại. Nhưng Quân đã kịp giơ tay lên cao khiến Dương không thể nào với tới.

       Dương nghiến răng.

       “Trả lại chị mau”.

       Nhưng Quân chỉ giật lùi một bước, rồi tỉnh bơ nhét chiếc chứng minh thư vào sau túi quần khiến Dương nhìn nó muốn rách mắt.

       Ak Ak Ak, tại sao? Tại sao cái chứng minh thư của cô lại nằm sau cái… mông của nó cơ chứ??? Hả??? )


       Chương 6.2: Làm gái cho người ta trêu

       Dương vẫn tự nhủ, may mình huyết áp thấp, chứ huyết áp cao thì có khi… đoản mệnh vì cái thằng ranh này. Lấy hết vẻ kiên nhẫn và sự đĩnh đạc có thể, Dương xòe tay ra.

       “Trả cho chị. Nhanh cho chị còn đi làm”.

       Nhưng Quân chỉ nhởn nhơ nhìn vào bàn tay Dương, mắt ra vẻ chớp chớp “Tự dưng đưa tay ra cho người khác làm gì? Thích được … cầm hả?”

       Thế là khói xịt khỏi lỗ tai Dương luôn. Cô trừng trừng nhìn thằng ranh con rồi quay ngoắt người đùng đùng bỏ đi. Dây dưa với thằng này không được tích sự gì. Mà cũng tại cô cơ, tự dưng hâm đơ làm sao lại rút chứng minh ra đưa cho nó…

       Phew, thôi kệ… cùng lắm là làm lại chứng minh, mất vài trăm nghìn còn hơn dây vào cái đồ dai như đ********* đói này.

       Nhưng mới đi được vài bước, giọng của Quân đã sán lại bên tai.

       “Ơ thế là giận thật đấy à?”

       Dương không thèm quay ra, vẫn nhằm bến xe buýt thẳng tiến. Cô cố dụ dỗ mình không việc gì phải lên máu vì cái thằng dở hơi cám hấp kia, nhưng Dương vẫn không nén nổi mình phải nghiến răng trèo trẹo. Giá mà có thể, cô lại chẳng vặt cái đầu của nó ra mà chấm muối tiêu ấy chứ.

       Chân Dương vô thức đi nhanh hơn. Ở bên cạnh, sải chân của Quân cũng gấp gáp theo.

       “Này, Nhái Bén ơi… Thế không thích lấy lại chứng minh đấy à?”

       Dương kiên quyết không nhìn sang, lòng quyết tâm mặc kệ thằng này nó lải nhải những gì cũng không động lòng. Hờ hờ, mà biết đâu, vì cái chứng minh này mình lại có cớ gặp lại Định cũng nên. Môi Dương bất giác nhướn lên cười ranh mãnh…

       “Ây, Nhái Bén, đành là tôi của trẻ khỏe đẹp trai và đang chạy bám theo thật, nhưng đừng cười tự mãn thế có được không hả?”

       Dương ngậm chặt miệng, lòng hốt hoảng không biết mình có cười tự mãn thật không nhỉ? Sau khi nhìn dáo dác xung quanh, cô lấy bộ mặt lạnh như tiền polyme 500 nghìn, chỉ vào một cái đống gạch gần đó.

       “Có thấy gì đấy không”

       Quân gật gật “Thấy. Một đống gạch. Để xây cho nhà cao cao mãi…”

       Dương khệnh khạng “Gạch này không phải để xây nhà, gạch này dùng để phang vào mặt một số đứa lắm điều, nhiều chuyện, quấy phá và lấy chứng minh thư của người khác một cách vô tội vạ. Hiểu chưa”.

       Quân trợn mắt một lúc rồi ôm bụng cười rũ rượi, cười đến mức đôi mắt một mí chảy ra mấy dòng như là nước mắt.

       “há há há há há há…”.

       Dương gầm lên “Ngậm cái miệng lại. Hở cả a bi đan rồi kia kìa….”.

       Nhưng Quân vẫn cười như bị ma làm. Dương đành quay ngoắt người bỏ đi, bụng thầm mong cái đồ dở hơi đó lát nữa thế nào cũng vập mặt vào bàn chông cho hết cười.

       Phía cuối đường một chiếc xe buýt vừa trờ tới. Dương phải nháo nhào chạy theo mới kịp đến bến, rồi phi lên khi chiếc xe buýt vừa dừng lại. Đợt này con Atila béo ỉn của cô đã không thể nào động đậy, nên cô đành xếp xó nó lại, đi xe buýt tạm mấy hôm.

       May, sáng nay xe không đông lắm, Dương nhìn quanh quất, mắt vô tình lướt về phía ô cửa kính phía sau xe. Qua khung kính lờ mờ, cô vẫn nhìn rõ, ở bên góc đường, có gã thanh niên vẫn đang cười rũ rượi.

       ******

       Định lúi húi khóa cửa nhà, rồi nhét chìa khóa vào túi, thong thả đi về phía cầu thang. Khi ngang qua phòng của Dương, đột nhiên môi anh thấp thoáng nụ cười. Không ngờ hàng xóm của anh đúng là cô bé đó. Kể ra, thì cũng có duyên…

       Định vẫn không quên cái hình ảnh cô nàng lúc gặp ở Rainbow. Khi đó, trông Dương như một chú tắc kè đổi màu, xanh xanh đỏ đỏ, và nhìn con nít một cách kì cục, nhưng giọng lại ra vẻ chững chạc đòi Mây một cốc café đậm. Nhớ đến Mây, Định lại nhớ đến câu chuyện tỏ tình ở hàng rào râm bụt nọ, anh còn nhớ cả khuôn mặt cố tỏ vẻ tỉnh bơ của Dương khi đi qua đó. Chắc chắn Dương có nghe thấy câu chuyện, thế nên cô nàng mới phải cố làm ra vẻ tự nhiên để “đánh động” như thế…

       Nếu đúng như Tân nói, thì Dương 28 tuổi. Nhưng khi nhìn Dương sừng sộ với thằng cháu anh, Định thấy hai người như cùng một lứa. Hình như anh đã qua cái quãng thời gian thanh xuân đó lâu lắm rồi.

       Hay, có phải vì anh đã quá mệt mỏi, quá già nua? Định lắc mạnh đầu, cố xua đi những ý nghĩ không đầu không cuối, rồi lững thững đi xuống cầu thang. Vừa được vài bậc thì đã thấy Quân phi hai bậc một lao lên. Định ngạc nhiên.

       “Chú tưởng mày đi rồi”.

       “Đâu có, sáng dậy đói quá cháu phải chạy đi làm bát phở. Thấy chú vẫn đang ngủ nên cháu không gọi”.

       Định nghiêm mặt.

       “Hôm nay về nhà đi. Đừng để ở nhà lo. Giờ chú phải ra công trường rồi…”

       Quân nhăn nhó.

       “Mình không nói chuyện này nữa nhá. Cháu đã nói là cháu không về mà. Chú đưa cháu mượn chùm chìa khóa”

       “Để làm gì?”

       “Thì cháu đánh luôn một chùm nữa cho tiện. Chứ lỡ cháu đi đâu về sớm không có chìa lại vất vưởng bên ngoài, cô hàng xóm của chú lại xù lông nhím lên…”

       Nói đến đây, Quân lại phá ra cười một cách đầy khoái chí. Định cũng bật cười.

       “Đừng có mà trêu chọc người ta”…

       Quân tủm tỉm.

       “Chỉ để chú trêu chọc thôi à!”

       Định đập bốp vào vai Quân “Vớ vẩn!”

       Quân cười cười nhìn Định vẻ láu lỉnh “Vớ vẩn là vớ vẩn thế nào. Các cụ đã bảo là làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu. Chú có cô láng giềng ngộ thế không trêu thì có phải phí của không?”

       Định nghiêm nghị “Đừng có mà lộn xộn…”

       Quân vẫn nhơn nhơn mặt “Chú mà không lộn xộn thì cháu sẽ lộn xộn… hộ luôn đấy. Lúc ấy thì đừng trách sao cháu không nói trước nhé, he he…

       Chương 6.3: Trái đất vừa tròn vừa méo


       Trời nắng gắt.

       Công trường lộn xộn ngổn ngang. Định đội chiếc mũ bảo hộ, rảo chân qua đống gạch đá lổn nhổn, về phía lán ngồi. Vài công nhân đang ngồi nghỉ, thấy Định thì cười thân tình, ném cho anh chai nước. Định không khách khí ngửa cổ uống cạn.

       Dân công trường xuề xòa, thân tình, cũng chẳng nhiều lời. Tính Định lại là người nếu không có chuyện gì, tuyệt không lên tiếng, anh chỉ nói những điều cần nói, còn lại, thích lắng nghe hơn. Nhưng đám công nhân rất nể sợ anh, biết anh ôn hòa nhưng rất cứng rắn. Dự án đã đình trệ hơn một năm, để bắt đầu trở lại vào một guồng quay mới, cũng không phải là chuyện đơn giản. Từ dạo Định về dự án này, mọi thứ vào quy củ hơn. Ông Thụ từng vỗ vai Định nói, có Định, ông như mọc ra một cánh tay nữa…

       Vừa nghĩ đến ông, thì đã thấy ông rảo bước đến. Dáng dấp đồ sộ nhưng bước chân linh hoạt, ông nheo nheo đôi mắt vì chói nắng nhìn Định.

       “Thế nào?”

       “Chú ạ. Cháu đang định điều thêm hai máy xúc, nội trong nay mai xong để công nhân người ta còn làm. Giá dầu đợt này lên quá nên chắc cũng phải điều chỉnh mức giá chú ạ…

       Ông Thụ vỗ vai Định bồm bộp.

       “Ừ, có gì cứ đề xuất. làm cho gọn gàng nhé”…

       Định nhẹ cười, im lặng. Ông Thụ sực nhớ, quay ra Định.

       “À quên, mấy ông sếp đang định tối nay mời bọn giám sát của Nhật một bữa, cho bọn nó làm thoáng thoáng tí. Mày thu xếp đi cùng nhé…”

       Định ngần ngừ rồi gật đầu “Vâng”.

       Ông Thụ cười lớn.

       “Làm gì dè dặt thế. Có phải chú bảo về nhà xem mắt cháu gái chú đâu mà ngại thế hả?

       Định cười trầm lặng “Cháu đâu có ngại. Hôm đó cháu có việc thật mà…”

       Ông Thụ cười cười “Nhìn mày chú biết ngay chỉ lấy cớ thôi. Hôm đó cô ở nhà trách chú mãi đấy…”

       Định nói vô thưởng vô phạt “Nếu có duyên thì tất sẽ gặp thôi mà chú. Lo gì?”.

       Ông Thụ nhìn Định, nói đơn giản “Chú cũng chẳng thích mấy trò mai mối. Nó làm cho mọi thứ thành gượng ép đi. Nhưng nếu mày chưa có người yêu thật, thì cháu gái chú được lắm đấy!”

       Định đùa đùa “Vậy thì có đến lượt cháu không?”.

       “Chú chỉ sợ mày chê nó. Con bé ngoan, được nết lắm. Chỉ có điều không hấp dẫn đến nỗi đập ngay vào mắt thôi…”

       Định im lặng. Bỗng dưng anh cười bâng quơ. Năm nay có vẻ như đường tình duyên của anh “nở rộ” hay sao đó. Mọi mối quan hệ quen biết đều có nhu cầu mối mai cho anh. Anh lại không đủ kiên nhẫn để trình bày, hay giải thích với từng người một chuyện vì sao anh không hứng thú yêu đương hay lập gia đình ở thời điểm này.

       Định bỗng nhớ đến đêm qua, cái thằng cháu mắc dịch của anh đã thì thà thì thào hỏi này, đúng thật là chú không hứng thú với đàn bà con gái đấy à, làm anh suýt thì sặc. Nhìn đôi mắt 1 mí tinh quái của nó, anh đoán thế nào nó cũng đang nghĩ không biết ông chú của nó “thẳng” hay “cong” cho xem. Định chả buồn đáp, để mặc thằng cháu lăn lộn với những suy tư quái gở của nó.

       Đôi khi anh thường tự hỏi, mình đã từng có giai đoạn nào như Quân chưa, sống một cách bản năng hoang dã, yêu nói là yêu, ghét nói là ghét, lúc nào cũng rừng rực sức sống. Quân như chiếc mô tô phân khối lớn, lao vùn vụt về phía trước, với những gì nó thích. Còn anh, như một người đạp chiếc xe cũ kĩ, tiến từng bước một chậm rãi.

       Vì anh đã từng ngã nên anh sợ ngã. Vì anh từng đau nên anh sợ đau. Vì anh mãi mãi không có cái nhìn tươi rói về cuộc đời như Quân. Thằng bé thấy gái đẹp là tán, thấy cuộc chơi là lao vào, thấy gia đình quản chế là muốn bung ra.

       Quân không biết, đôi khi anh thèm được như nó biết mấy.

       Mải chìm vào suy nghĩ, đến khi Định quay ra thì đã thấy ông Thụ đi lúc nào. Anh đứng dậy, đội lại mũ bảo hộ, ra công trường. Đúng lúc đó, thì điện thoại của anh rung lên báo một tin nhắn vừa đến.

       Định mở tin nhắn, sững người, không tin vào mắt mình.

       ****

       Dương hét váng lên, tay bấm nút dừng nhưng không kịp nữa. Huhu, làm sao lại có thể thế cơ chứ? Cả buổi sáng nay ấm ích vì chuyện bị giật mất cái chứng minh thư một cách rất trời ơi, Dương an ủi mình mãi với ý nghĩ, okie, chiếc chứng minh đó sẽ là cái cớ để cô nói chuyện với Định một cách đường hoàng nhất. Cô vội vàng lục lại trong email lần trước Tân gửi cho cô khi cô đang ở Rainbow có số điện thoại của Định.

       Cô đã gọi cho anh một lần hồi đó, nhưng sau nghĩ ngợi chẳng có dịp gặp mặt lần nữa, nên chẳng lưu số vào. Có ai mà ngờ, trái đất này vừa tròn vừa méo, bắt cô gặp lại anh đã đành, lại nhét anh luôn vào làm hàng xóm của cô nữa. Và ai mà ngờ, có 1, 2 lần gặp rất … ngớ ngẩn, cô lại đâm ra có … tình ý với anh cơ chứ. Ôi, cô cũng chả hiểu nổi mình, cô đâu còn là con bé 16 tuổi đỏ rực mặt vì cái nhìn của cậu bé cùng xóm đâu. Thế mà….

       Lục được số điện thoại của Định, Dương cẩn thận nhẩm số, rồi add vào danh bạ. Cô để tên đơn giản A Dinh. Nhưng đầu óc trên mây, nên cô không nhớ ra trong tòa soạn, có ông anh nhiếp ảnh tên là Dinh, cô cũng đề tên A Dinh. Bị Tân giục bài, Dương quáng lên, vì cả buổi mải tơ tơ tưởng tưởng nên không làm được việc mấy. May bài thì đã viết rồi, nhưng ảnh minh họa thì chưa có. Cô mới nhắn cho Dinh “Muốn chết hả! Không gửi ảnh cho em ngay, trưa nay em bóp cổ”…

       Ai mà dè, cô lại gửi đúng cho Định cơ chứ!

       Ôi trời ơi….


       Chương 6.4: Vì cuộc sống là không chờ đợi


       Dương nín thở ngồi nhìn cái điện thoại. Nó im ỉm, không động đậy.

       Đủ mọi tình huống xẹt xẹt qua đầu của Dương. Nếu như Định chưa lưu số điện thoại của cô, thì có thể anh nghĩ đó là của đứa ất ơ vô duyên nào đó nhắn nhầm. Vậy cũng đỡ…

       Ê, nhưng nếu sau này cô cho anh số của mình thì sao… Thế nào anh chẳng nhận ra? Lúc í còn mệt hơn ấy.

       Còn nếu anh đã lưu số của cô rồi, thì chắc chắn anh đã biết được hai điều.

       Một: Cô nhắn nhầm.

       Hai: anh đã biết cô … hiền thục cỡ nào! Híc híc!

       Cô đâu có biết thói quen dùng động từ “mạnh” lại có ngày khiến mình há miệng mắc quả … thanh long thế này cơ chứ. Huhu!

       Dương cầm điện thoại lên, lấy hết tinh thần “tấn công là cách phòng ngự tốt nhất” để bấm số của Định. Những ngón tay cô xoắn lại một cách vô thức khi đợi tiếng chuông vang lên.

       Nhưng rồi Dương đờ ra. Điện thoại vang lên cái cụm từ mà bình thường Dương ghét cay ghét đắng “Ò e í, thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”.

       Dương thở hắt. Vậy là sao? Không lẽ anh sợ khủng bố đến mức tắt lịm luôn rồi!???

       Đúng lúc Dương còn đang chán đời, thì Dinh, anh chàng gầy như một chiếc que và có cái cổ sinh ra để cho người khác… bóp bỗng ló đầu vào: Tình yêu ơi, anh vừa email ảnh cho em rồi đấy.

       Đang cơn điên tiết, Dương rú lên: Đấy… đấy cái con khỉ! Anh giết em rồi biết chưa?

       Dinh ôm đầu rất kịch: Ôi, anh mà giết được em á! Thế quá bằng Trung Quốc tự dưng nó lại hết đông dân, chuồng bò nó không còn muỗi hở…

       Dương ấm ích không thèm tung hứng mấy trò trêu chọc của Dinh, quay ra mở mail, lấy ảnh rồi gửi bài cho Tân, bụng dạ nghĩ hôm nay ra đường không biết có dẫm phải… đống phân nào không mà đen thủi đen thui thế không biết…

       Để tô điểm thêm bức tranh đen sì trong ngày của Dương, điện thoại của cô báo cuộc gọi đến. Là mẹ cô. Dương nhăn nhó. Thôi chết toi rồi. Sắp đến ngày nghỉ 30.4, mẹ cô sẽ lại ca thán bài ca quen thuộc: Có về nhà không? Quan trọng hơn là: Có dắt thằng nào về không?

       Dương chép miệng, quyết định sử dụng tuyệt chiêu “Ta cứ lờ đi rồi mọi việc sẽ ổn cả”, cô để điện thoại tắt chuông, miệng cố huýt sáo thật to, trấn an rằng mình không đến nỗi chán đời lắm. Ây da, cuối cùng điện thoại nó cũng đã im lìm. Hê hê, cuộc đời bắt đầu le lói tí ánh sáng đây.

       Nhưng ngay lúc đó, tí ánh sáng le lói ấy cũng tắt phụt, và chứng minh luôn cái mệnh đề rằng “Ta cứ lờ đi thì mọi việc cũng chẳng ổn hơn tí nào”.

       Điện thoại của Dương lại rung lên báo tin nhắn. Dương run run cầm điện thoại lên. Tin báo tử đến từ ai đây, mẹ, hay Định??? Cả hai đều thảm khốc như nhau. Dương nhắm mắt mở đại.

       Cuối cùng cô cũng thở ra nhẹ nhõm khi thấy tin của mẹ. “Mày dám không nghe điện thoại của mẹ??? Giết bây giờ!!!!”.

       Đọc tin nhắn sặc mùi súng đạn “yêu thương” của mẹ, Dương thở dài. Hóa ra, thói quen dùng động từ “mạnh” của cô không phải tự nhiên mà có. Nó có tính di truyền!

       Dương bấm số gọi lại. Vừa thấy mẹ hét toáng lên “Ỉn kia”, Dương vội vã ra giọng thì thà thì thào “Mẹ… tối con gọi cho mẹ nhá. Con đang họp. Nói nhiều là sếp giết con chứ không phải mẹ đâu. Thế nhá. Bái bai mẹ”

       Dương cúp máy, phủi tay. Xong! Vậy đấy. Đối phó nhiều là nó cũng thành bản năng mà ^^

       Thò tay tắt máy tính, xách ba lô lên, Dương ngẫm nghĩ không biết làm gì để khiến mình vui hơn, và quên đi cái tin nhắn trái khoáy vừa rồi. Dương liệt kê trong đầu vài thứ mình hứng thú, rồi bốc máy gọi cho Giáng Châu.

       “Ê, ku, đi chơi bi – a với ta không?”

       ********

       Rất nhiều người thường hỏi vì sao một đứa trông rất “Nông Văn Rền” như Dương lại thích chơi bi – a? Dương chơi không giỏi, chọc 5 quả chắc mới trúng một quả. Nhưng cô yêu thích cảm giác khi viên bi tìm được đúng đường đi của nó. Cả cảm giác vừa tức vừa buồn cười, khi ngắm chán ngắm chê rồi mà vẫn trượt.

       Với trò chơi không hề có năng khiếu này, Dương vẫn thích nó vì một lí do ít người biết. Chuyện đó gắn với Giáng Châu, cô bạn thân thiết thời đại học của Dương và một cậu bạn khác. Cậu bạn này rất hâm mộ Giáng Châu. Có một lần, khi cô và Giáng Châu đang chơi bowling trên Starbow, cậu ấy rủ hai đứa xuống The One ngay gần đó chơi Bi – a. Ban đầu hai đứa còn õng ẹo chán, nhưng sau, bị tò mò dụ dỗ nên cả hai cũng lót tót chạy xuống.

       Lần đầu chơi, cả Dương và Giáng Châu cầm gậy đều như cầm que chọc ổi, trông rất tức cười. Nhưng khi chọc được bi vào lỗ thì hai đứa thích mê tơi rụng rời, đập tay nhau chan chát đầy hỉ hả.

       Sau lần đầu đầy phấn khích đó, cậu ấy dắt hai đứa đi chơi vài lần nữa. Chuyện đeo đuổi của cậu ấy với Giáng Châu cũng khá dài kì nhưng không đâu vào đâu. Về sau, dường như cậu ấy cũng mang máng nhận ra, Giáng Châu đã có người yêu rồi.

       Dương vẫn nhớ, cậu ấy thường để trên status của mình “Vì cuộc sống là không chờ đợi”. Cách sống của cậu ấy cũng thế, nồng nhiệt và luôn tăng tốc. Thế nhưng, sau đó ít lâu, cậu ấy bị một tai nạn xe máy thảm khốc và qua đời. Cùng thời điểm đó, quán The One ở Đông Tác mà họ chơi lần đầu cũng đóng cửa…

       Đó là một cú sốc, với cả hai đứa. Sau một thời gian rất lâu không dám bén mảng đến bàn bi – a, hai đứa lại quay lại chơi, như một cách để nhớ về cậu bạn ấy. Chơi rất lâu và không hề tiến bộ, nhưng cả Dương và Châu vẫn thường rủ nhau đi chơi, khi buồn, khi rảnh rỗi, và đôi khi, chỉ là vì muốn nghĩ rằng, có thể, ở nơi nào đó, cậu ấy sẽ vui vì hai đứa vẫn tiếp tục trò chơi cậu ấy đã từng dạy.

       Vì cuộc sống là không chờ đợi. Cho nên, sau đó Giáng Châu kết hôn với người mà cô ấy yêu. Còn Dương, vì không chờ đợi, nên cũng cố mà sống kiếp Gái già một cách vui vẻ nhất. Cô không muốn mình buồn dù một phút.

       Bởi vì Dương ý thức rất rõ một điều rằng, nỗi buồn không đáng sợ.

       Nó chỉ đáng sợ khi thành thói quen…

       Nói với người mình không nên nói, mất lời
       Không nói với người mình nên nói, mất người
        
       #7
        Tre xanh

        • Số bài : 544
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 17.05.2005
        • Nơi: ai di den do long khong muon ve
        • Trạng thái: offline
        Chương 7 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 23.06.2012 20:58:10 (permalink)

        Chương 7.1: Khuôn mặt khó có thể lầm lẫn


        Dương bước vào quán bi – a. Là ban ngày, quán tương đối vắng vẻ. Nhưng việc một đứa con gái như Dương bước vào quán cũng khiến cho vài anh chàng thanh niên hiếu kì ngước lên nhìn. Đã thành quen, Dương cố tỏ ra bình thản, cô mỉm cười với cô bé nhân viên mặc đồng phục váy ngắn quen mặt.

        Cô bé nhanh nhẹn tới bàn xếp bi, bắt chuyện.

        “Bạn của chị chưa đến à?”.

        “Ừ, tí nữa chị ấy mới đến”.

        Dương ngắm nghía rồi lấy một cây gậy trên giá đỡ xuống, bắt đầu phá bi. Cô thong thả chơi một mình, thỉnh thoảng liếc nhìn đồng hồ. Cô nàng Giáng Châu này hôm nay tự dưng lại giờ dây thun mới mệt chứ.

        “Anh chơi cùng nhé”.

        Một anh giai ở đâu bước tới, mặt mũi sáng sủa mà tối cũng… sủa luôn, nhìn Dương, trưng ra nụ cười đầy hữu hảo thân thiện.

        Chỉ tiếc là Dương không có hứng. Cô không thích những kẻ mày râu nhẵn nhụi, giọng nói ướp toàn đường … hóa học, đặc biệt lại càng không thích với những vụ làm quen bên bàn bi – a.

        Dương cười nhẹ “Bạn em sắp tới rồi”.

        Anh chàng không hề nản lòng “Thì anh chỉ chơi cho đến khi bạn em đến”

        Dương lấy lơ thoa đều đầu gậy, ngước lên lãnh đạm “Xin lỗi, nhưng em chỉ quen chơi với bạn em thôi”.

        Anh chàng làm một điệu bộ khoa trương, tỏ ra kiểu “tiếc thật” rồi quay người bước đi. Về bàn, mấy tên bạn cười há há lên trêu chọc.

        “Tao đã bảo mày đừng có dây vào mấy em đó mà… Thế nào chẳng đang đợi cạ”.

        Dương hơi buồn cười, đúng là cô đang đợi “cạ”, mà cái cô nàng “cạ” này có đến muộn thì cũng phải báo cho người ta một câu chứ. Đang định móc điện thoại ra gọi thì tiếng ồn cãi vã ở khu phòng bên cạnh vọng tới. Đó là khu phòng Vip mà Dương có ngó qua mấy lần, nhưng chưa bao giờ vào. Nghe loáng thoáng bảo trong đó chỉ những bọn ăn tiền chuyên nghiệp mới chui vào thôi.

        Từ căn phòng đó, tiếng ồn chửi rủa vang lên ầm ĩ. Dương chau mày, định đi ra ngoài quán để gọi thì đột nhiên, có tiếng “rầm” lớn. Tiếng gậy, tiếng bi bị ném loảng xoảng xuống sàn vô cùng nhức óc. Cùng lúc là tiếng lao vào nhau đánh đấm của một số thanh niên.

        “Đập chết mẹ nó đi”

        “Xem mày còn dám đòi tiền bọn ông không”…

        Dương lay hoay nhìn hai cô bé nhân viên phục vụ, mặt xám ngoét chạy vào phòng, rồi lại te tái chạy ra, nhào đến vồ lấy điện thoại, bấm bấm số. Hình như là gọi cho người quản lý, báo cáo tình hình. Nhưng chưa kịp gọi thì cánh cửa phòng Vip bật tung, rồi bốn năm thanh niên đang đánh đấm loạn xà ngầu kéo cả chùm ra ngoài, xông phi vào nhau những cú như trời giáng. Một gã tóc vàng khè thấy cô bé phục vụ đang lẩy bẩy gọi điện thì nhào đến, giật chiếc điện thoại ném đi, đẩy cô bé ngã dúi xuống đất.

        Mấy thanh niên đang chơi xung quanh thấy “có biến” vội dạt vào một góc, hiếu kì nhìn màn phim hành động tưng bừng trước mặt. Anh chàng vừa nãy chơi cùng Dương thì hùa theo vài thanh niên yếu bóng vía chạy như vịt ra ngoài sảnh.

        Cô bé nhân viên vẫn nhăn nhó vì đau, Dương vội nhảy đến đỡ cô bé dậy, dìu vào một góc, rồi quay lại kinh hoàng nhìn cảnh trước mặt.

        Đám thanh niên đang quây lấy một cậu thanh niên áo trắng, không ngừng đấm đá nguyền rủa. Loáng thoáng giữa những bóng người, Dương nhìn thấy những vệt máu loang chảy trên màu sơ mi trắng xóa.

        Trực giác mách bảo Dương không nên dính vào mớ rắc rối này, nhưng khi nhìn cậu thanh niên ngã vật xuống sàn, Dương quên béng thứ linh tính thường xuyên chính xác ấy. Cô nhảy dựng lên, gân cổ.

        “Dừng lại!!!!!!!!”.

        Tiếng hét lanh lảnh của Dương khiến đám thanh niên đồng loạt quay lại, trố mắt nhìn cô gái người bé con con đang trừng mắt giận dữ. Cả đám sựng lại, thoáng ngơ ngác.

        “Con nào đấy?”

        “Ai biết là con nào… Kệ mẹ nó…”

        Gã tóc vàng khè chỉ về phía Dương “Khóa cái mỏ của cô em lại. Không không còn răng mà ăn cháo đâu”.

        Cơn tức bực phừng lên, Dương gầm lên “Còn mấy anh thì cũng không được ăn cháo trong đồn đâu. Công an sắp tới rồi, còn thích được xích lại hả?”

        Mấy thanh niên trợn mắt lên. Dương hung hăng giơ chiếc điện thoại vẫn đang bấm số của Châu, hét lên “Còn không mau biến đi”…

        Taytóc vàng khè điên tiết lao đến, nghiến răng.

        “Mẹ kiếp, cái con ranh này…” Hắn vừa túm cổ Dương thì đúng lúc đó, tiếng cửa bật mở, rồi tay quản lý cùng mấy nhân viên bảo vệ lao bổ vào.

        Dương thấy mình bị lẳng như bao gạo xuống đất. Cái mông suốt ngày ngồi lì trước máy tính phát huy độ chai cơ bản, hạ cánh an toàn “bịch” một nhát, ê ẩm một chút nhưng căn bản là không sao. Trước mắt cô là một màn loạn xà ngầu của mấy tay bảo vệ và mấy thanh niên đang hồi quá khích. Tiếng rủa xả, tiếng chửi tục, tiếng kêu váng vì trúng đòn inh tai nhức óc xung quanh.

        Đúng lúc đó, thì tiếng còi công an hú lên từng hồi. Cả đám thanh niên nghe thấy vậy sựng lại một thoáng. Một tay gào lên “Chạy đi”. Mấy tên khác vội vàng tản ra các hướng chạy sạch. Đám bảo vệ nháo nhác đuổi theo, hét hò ỏm tỏi.

        Dương ngó ra nhìn một đống trăng trắng trên sàn. Cậu thanh niên bị đánh cho tơi tả và bầm dập vẫn nằm bẹp dưới đất. Dương lấy hết can đảm, lò dò đi tới.

        Cậu thanh niên mặt hơi chúi xuống sàn. Dương bước tới, cô sợ hãi khi thấy máu sũng cả dưới sàn, loang trên từng vệt trên chiếc áo sơ mi trắng. Tiếng thở yếu ớt xen giữa tiếng rên rỉ nhè nhẹ. Dương nhẹ nhàng xoay đầu cậu ta lại để khuôn mặt trầy xước không bị chạm xuống sàn.

        Khoảnh khắc khuôn mặt hướng về Dương khiến cô sững người, choáng váng. Dù những vết thương đã sưng tấy, máu chảy rịn từ trán xuống nơi khóe mắt, nhưng đó là khuôn mặt khó có thể lầm lẫn.

        Chương 7.2: Số cô là số con rệp rồi…

        Đôi mắt một mí bị máu che mờ hấp háy mở ra. Quân lờ đờ nhìn Dương, hồi lâu thì thào đứt quãng.

        “Nhái… bén… à…”

        “Cậu có sao không… Này…”

        Nhưng tiếng của Dương đã lẫn vào tiếng bước chân rầm rập của đám bảo vệ quán bi a đang ùn ùn quay lại. Công an cũng phi vào nhộn nhạo khắp phòng. Chủ quán bi – a hối hả làm việc với bên công an để giải quyết theo tinh thần nội bộ. Theo đó, chẳng biết hai bên dấm dúi với nhau những gì, chỉ thấy các chú mặc đồng phục nhảy lên xe hết lượt, ra đi không kèn không trống. Chỉ còn lại nội bộ người của quán đang lay hoay dọn dẹp.

        Một đống con người nhưng chẳng ai để ý đến Dương đang hoảng lên đỡ lấy đầu Quân. Cô không hề có kĩ năng cấp cứu nào, nên quay ra nhìn cả đám người gắt lên sốt ruột.

        “Ê này, có ai không, ra xem cậu ấy một chút…”

        Đúng lúc đó, cái đầu trên tay Dương trĩu xuống, khiến Dương lặng người.

        Tim cô như ngừng đập một giây.

        Cậu ta – cái kẻ khiến cô không tiếc lời nguyền rủa suốt sáng hôm nay, đã vinh quanh lăn ra… ngất xỉu.

        Dương, Quân, và tay quản lý của quán bi – a lập tức bị tống vào một chiếc taxi, phi thẳng đến bệnh viện. Dương cúi nhìn cái kẻ bầm dập trên vai mình, thấy máu đỏ loang ra cả quần áo, bất giác rùng mình. Cô vốn không phải là kẻ sợ máu, nhưng ngay cả xem phim đi nữa, cô cũng không thích thú gì mới những màn máu me be bét. Mà ở đây, là máu thật chứ đâu có phải tương cà chua, tương ớt hay phẩm mầu gì đâu. Huhu.

        Mà sao cậu ta lại ngất xỉu? Không biết cái đầu óc quái chiêu của cậu ta sau vụ này liệu có vài sợi dây nào nó lại nối nhầm với nhau không? Hay cậu ta có mất trí nhớ luôn như trong phim Hàn Quốc không? Hay lại thành ra tưng tưng sáng nhặt lá trưa đá ống bơ, tối làm thơ đêm thẫn thờ chờ trời sáng???

        Dương vội lắc đầu, cố xua đi những suy nghĩ mỗi lúc một thêm kinh khủng.

        Tayquản lý nhìn Dương, như hiểu.

        “Không sao đâu. Anh nhìn thì biết. Mà em là người yêu của cậu này hả?

        Dương há mốc miệng (chắc nhét được nguyên cả nắm đấm vào… mồm), sau đó nhăn nhó.

        “Anh nói gì vậy. Cậu ta còn chưa bằng tuổi em út em í”…

        Tay quản lý cười ruồi.

        “ Em út thì có sao! Máy bay bà già với phi công trẻ bây giờ đang mốt mà…”.

        Dương chưa kịp phản đối thì taxi dừng ngay bệnh viện. Tay quản lý vẻ như đã quen với việc xốc nách những anh chàng bị đánh cho nhừ tử nên đỡ Quân rất chuyên nghiệp, nhưng vì dáng vẻ quá mức cồng kềnh của Quân khiến anh ta tương đối vất vả. Dương lúp xúp chạy theo. Vai áo đỏ lè của cô khiến vài người hiếu kì ngoái nhìn.

        Sau khi Quân được đưa vào phòng cấp cứu, anh chàng quản lý vốn có thân quen gì với bác sĩ ở đây (có khi đưa khách hàng vào đây thường quá cũng nên!!!) chạy đi hỏi han cơ sự. Dương ở ngoài hành lang, đi đi lại lại, nỗi lo lắng vẩn vơ về sự ngất xỉu bất thình lình của Quân trở lại. Cô e sợ một chút. Thường là người ta hay bất tỉnh khi có một va chạm vào đầu. Mà cứ vấn đề liên quan đến cái đầu thì đều đáng để… đau đầu cả. Không biết ông chú quý hóa của cậu ta khi biết việc này sẽ thế nào nữa!?

        Ý nghĩ đó khiến Dương ngẩn người. Ôi, sao mà cô ngốc nghếch đến vậy chứ? Đáng ra việc làm đầu tiên của cô là phải bốc máy lên gọi ngay cho người thân của cậu ta. Mà người thân của cậu ta ở đây là ai? Là Định – người mà mới buổi nay thôi, cô đã nghĩ mình phải cần kha khá tí can đảm để gọi cho anh.

        Nhưng bây giờ là thế chẳng đặng đừng, liên quan đến tính mạng người thân của anh kia mà. Dương hối hả bấm số, và nín thở chờ đợi.

        Tuy nhiên, phía đầu dây, lại vang lên cái giọng điệu làm Dương chán ngán “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”.

        Dương nhìn chiếc điện thoại, lầm bầm nguyền rủa. Chết tiệt… Đúng là chết tiệt. Số cô là số con rệp rồi. Nếu như không liên lạc được với người nhà của cậu ta, thì cô sẽ phải nhằng nhẵng ở đây mà chăm sóc. Chứ tay quản lý xong việc thì cũng phủi tay mà về sớm chứ trông mong gì.

        Đúng như dự đoán của cô, tay quản lý sau một hồi lăng xăng quấn chân mấy ông bác sĩ thì chạy lại phía cô, rút ra tấm card, trưng nụ cười đầy màu sắc … mậu dịch.

        “Em! Anh hỏi bác sĩ rồi. Không sao. Băng bó xong lúc nữa là tỉnh ngay”

        “Nhưng cậu ta có làm sao…”

        “Không sao mà lị. Anh có việc phải về rồi. Em cầm card này, có gì báo anh nhé…”

        Dương ngáo mặt “Ơ nhưng mà…”.

        Tay quản lý vẻ như biết tỏng Dương sợ anh ta bỏ của chạy lấy người nên cười cười.

        “Yên tâm. Quán của anh còn đó, anh trốn sao được. Vả lại cậu ta không có gì nghiêm trọng đâu. Anh có tí việc, sẽ quay lại sau…

        “Ơ nhưng mà, anh ơi. Em không phải là…”

        Tay quản lý nháy mắt “Đừng có chối là không biết cậu ta. Anh là thấy bọn em có duyên đấy. Thề với em luôn, tình yêu bắt nguồn từ bệnh viện bao giờ cũng rất … bền vững”

        Rồi mặc cho Dương trợn rách cả mắt, tay quản lý bỏ đi thẳng, mặt còn vài phần hớn hở, không biết vì thoát khỏi mớ rắc rối, hay vì nghĩ mình vừa “phun châu nhả ngọc” ra một câu quá mức để đời.


        Chương 7.3: Anh nhận thấy mồ hôi nhớp nháp nơi bàn tay…


        Nhà hàng nằm sâu phía trong khu Ciputra, với một dòng chữ tiếng Nhật đơn giản trên biển hiệu. Đứng bên cạnh hàng trúc, mấy cô nhân viên mặc áo dài cách tân cúi rạp người, xổ ra vài câu chào tiếng Nhật khiến mấy tay giám sát người Nhật cười phá lên thích thú. Lần này đặc biệt để chiều lòng bọn Nhật đang gây nhiều rắc rối, ông Thụ đã đặt bàn ở hẳn một nhà hàng chuyên đồ ăn Nhật rất được khen ngợi. Nhìn phản ứng thích thú của bọn chúng, ông thầm thở nhẹ rồi quay lại nhìn Định. Cậu thanh niên này vẫn với vẻ mặt khó đoán, chậm rãi bước vào.

        Là người nói nhiều, xởi lởi, ông Thụ thường “hợp cạ” với những gã mồm mép tép nhảy, hoạt ngôn, chém gió tưng bừng, nhưng không hiểu sao ông lại đặc biệt cảm mến Định. Cái vẻ trầm lặng, không bao giờ “nổ” của cậu ta, luôn làm ông yên tâm và tin cậy lạ lùng. Có lẽ vì thế, ông đã muốn để dành Định cho Dương, cô cháu gái mà ông quý nhất. Nhưng xem ra, Định không mặn mà với những vụ mai mối. Mà có thể, cậu ta không hứng thú với hôn nhân. Mà cũng có thể, Định không hứng thú với đàn bà con gái.

        Ông Thụ phì cười với những suy đoán của mình, rồi ngoắc Định đang uể oải bước vào. Ông không quên để ý đến vẻ mặt anh khi Định đi qua mấy cô gái lễ tân đang cúi đầu chào. Anh lịch sự cười lại, nhưng lập tức đi ngay, không có ý tận hưởng những ánh mắt của những cô gái thanh xuân đang dán vào mình đầy ngưỡng mộ. Cái vẻ thờ ơ một cách thật lòng thế, hình như thường được các cô gái trẻ thích mê. Ông Thụ thở dài nghĩ, Dương mà gặp Định, thế nào cô cũng ưng anh chàng này.

        Ông biết, vì mắt cô và mắt ông nhìn, rất giống nhau.

        Định rảo bước nhanh hơn theo đoàn người đi về phòng. Mắt anh liếc qua những kệ rượu san sát, ngán ngẩm nghĩ đến một buổi tối chỉ có sự hành hạ với cái dạ dầy.

        Trong căn phòng được đặt sẵn, đồ ăn dần được bày ra. Định lẳng lặng cầm chai sake đặt trong bình đá, chậm rãi tiếp rượu cho từng người. Mấy tay người Nhật khi ngồi bên bàn rượu, đã vứt cái vẻ khó đăm đăm khi ở trên bàn thương thảo, cũng vứt luôn cái bộ mặt cau có khó ưa ở công trường… Định thầm nghĩ trong lòng, đúng là có những việc, chỉ có thể giải quyết bên bàn rượu. Mà đó lại là nơi anh chẳng thích thú gì.

        Ông Thụ như mọi khi trở thành người khuấy động không khí. Ông chủ động gợi chuyện và pha trò, lắng nghe một cách hồ hởi thứ tiếng Anh khó nghe của mấy tay giám sát, thậm chí nói được vài từ bậy bạ tiếng Nhật khiến bọn giám sát cười phá lên hứng chí.

        Trong việc thiết lập những mối quan hệ ngoại giao, ông Thụ là một người đáng nể. Sự xuề xòa và hài hước của ông khiến người ta lập tức thấy gần gũi. Trái ngược, Định là người ít nói, chỉ nói khi được hỏi đến, và chỉ trả lời những vấn đề thực sự liên quan. Trong cả bữa ăn, anh tiếp rượu cho cả bàn, lịch sự, nhã nhặn, và đôi khi hơi xa cách. Đôi khi Định hơi áy náy vì mình không làm gì để cho không khí “tưng bừng” lên, nhưng thật may, ông Thụ với lối nói chuyện thẳng thắn, cởi mở, và luôn thu hẹp lại mọi khoảng cách đã trở thành “đinh” của mọi cuộc nhậu, khiến nhiệm vụ của anh trở nên rất nhẹ nhàng. Như tối nay vậy, chỉ rót, cụng, và uống.

        Đúng khi cuộc rượu vào lúc vui vẻ nhất, thì cánh cửa bật mở. Rồi một người đàn ông bước vào. Ngay khi ánh mắt Định chạm phải ông ta, cả người anh co rút lại. Mặt anh đóng băng.

        Người đàn ông hoàn toàn bình thản, ông bước vào bắt tay ông Thụ và mấy tay giám sát của Nhật. Ông Thụ cười phá lên sảng khoái.

        “Anh Vũ. Không ngờ anh cũng đến được cùng. Tôi có nên cảm thấy vinh dự quá không đây”

        “Còn tôi có nên cảm thấy mình là người ăn chực không?”

        Cả hai cười ha hả. Mấy tay giám sát cũng nhìn ông Vũ cung kính, bắt tay chào hỏi rối rít.

        Hơi thở Định dồn dập. Anh thấy như chiếc cà vạt đang dần thít lấy cổ mình. Đúng lúc, ông Vũ đến ngồi trước mặt anh, chìa tay điềm tĩnh.

        “Chào cậu”.

        Định bắt tay ông. Anh nhận thấy mồ hôi nhớp nháp nơi bàn tay mình chạm phải bàn tay nóng sực của ông ta. Đôi mắt hai người một lần nữa gặp nhau, chỉ có sự lạnh giá.

        Bữa ăn tiếp tục, nhưng với Định, dài như một thế kỉ. Anh chỉ mong bất ngờ điện thoại reo, để anh có một cái cớ trốn khỏi bữa ăn mệt nhọc này. Nhưng cái điện thoại của anh, hết pin một cách đúng lúc và vô duyên lạ lùng.

        Dương ngồi trong phòng yêu cầu của bệnh viện. Trên chiếc giường, khuôn mặt Quân bị băng bó trắng xóa vì hai vết rách lớn ở trán và sau gáy. Bác sĩ nói cậu ta ngất vì mất nhiều máu chứ không sao cả. Những vết thương chỉ ở phần mềm…

        Quân đã tỉnh một lần, nhưng bác sĩ có tiêm cho cậu ta một mũi giảm đau. Giờ đây, cậu ta im lìm trong giấc ngủ, hiền lành một cách ngớ ngẩn với những miếng băng trắng được quấn đâu đó quanh người, thỉnh thoảng lại rên lên vài tiếng trong giấc mơ.

        Trời đã sập tối. Dương gọi điện lại cho tay quản lý quán bi – a , thì chỉ có tiếng chuông reo đằng đẵng. Gọi vài lần cô bắt đầu nản. Điện thoại của Định vẫn không kết nối được. Cô lấy hết sự kiên nhẫn cuối cùng, nhắn cho Định: Quân bị thương. Anh đến ngay bệnh viện nhé, địa chỉ XXXX…

        Nhắn xong một tin nhắn mà Dương chẳng mảy may hi vọng gì có được sự hồi đáp đó, cô bắt đầu xoa bụng. Bụng cô mềm nhũn ra vì đói, vì cả một ngày căng thẳng đầy những biến cố không đâu vào đâu. Nhìn Quân một thoáng, Dương nghĩ chắc cậu ta còn ngủ lâu. Cô lò dò ra khỏi phòng, đi ra hành lang. Đang mải cắm cúi đi, lúc đến đoạn rẽ xuống cầu thang, Dương chợt hết hồn khi thấy từ phía dưới, một bóng áo sơ mi đen, lao vù về mình như tên bắn.
        Nói với người mình không nên nói, mất lời
        Không nói với người mình nên nói, mất người
         
        #8
         Tre xanh

         • Số bài : 544
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 17.05.2005
         • Nơi: ai di den do long khong muon ve
         • Trạng thái: offline
         Chương 8 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 23.06.2012 21:02:09 (permalink)
         Chương 8.1 Chiếc lưng đang sát gần mình nhất…

         Định nhận thấy mình đang lao bổ về phía cô gái đang cúi đầu đi xuống cầu thang thì vội vàng lách sang một bên. Anh không hề biết cái cô gái vừa giật mình sợ hãi vì thấy một cục đen sì lao vào người cũng né sang một bên y hệt như mình. Cả hai vấp vào nhau cái cốp và loạng choạng ngã ngay chiếu nghỉ của cầu thang.

         Định cố đỡ cô gái nhưng không được vì mất đà. Cả hai đổ rầm lên nhau trong một tư thế kì quặc.

         Dương choáng váng chưa hiểu sự tình thế nào, chỉ thấy bị một người đang … đè lên mình đến mức khó thở thì lắp bắp.

         “Anh… anh làm cái gì thế?”

         Định lính quýnh cố chống tay để đứng dậy, nhưng lại chống vào bụng Dương. Cô hét lên, theo phản xạ … đạp luôn một cái, khiến Định ngã sang một bên, va vào thành cầu thang đau điếng.

         Dương hết hồn, vội lồm cồm bò dậy, lại gần kẻ mà suýt chút nữa cô đã “ngộ sát”, áy náy.

         “ Xin lỗi nhé. Tôi không cố ý. Anh…anh có sao… không”

         Dương chìa tay định kéo người đó lên. Trong bóng tranh tối tranh sáng của ngọn đèn nơi bậc cầu thang bệnh viện, Dương sững người khi nhận ra Định. Cô ú ớ.

         “Anh… anh ạ”.

         Định nhận ra Dương, anh cũng giật mình sửng sốt, nhưng rồi nhớ ra điều quan trọng, anh vội vã bật dậy, túm lấy tay cô.

         “Quân. Nó sao rồi??? Nó ở đâu?”.

         Bị bóp đến phát đau, Dương cố kìm nén rút tay ra nhưng không được, cô trỏ bàn tay còn lại lên tầng.

         “Ở trên ấy”.

         Bàn tay của Dương lập tức được buông tự do. Định xoay người quay ngoắt chạy lên cầu thang, bỏ mặc Dương đứng chơ vơ, chưa hết bất ngờ vì cuộc chạm trán kì quặc. Phew, thế là quái nào nhỉ? Có lẽ cuối cùng anh ta cũng mở điện thoại, thấy tin nhắn và lao đến đây. Nhưng không nhất thiết phải coi cô không khác gì củ khoai thế chứ?

         Nghĩ đến “củ khoai”, Dương lại sực nhớ ra mục tiêu nhét cái gì vào bụng của mình. Cô đang cồn lên trong cơn đói. Người cô bắt đầu bủn rà bủn rủn theo cái kiểu quá quen thuộc mà cô đã biết: tụt huyết áp. Nhưng nghĩ giờ mình bỏ đi ăn thì cũng hơi vô lương tâm, ít ra cũng lên để trình bày cụ thể tình hình với Định cho anh ta đỡ… xoắn quẩy. Cứ nhìn điệu bộ hoảng hồn vừa nãy, cũng đủ biết nếu có chuyện gì với Quân, anh ta sẽ không khác gì một con gà mái nhảy ổ, cục ta cục tác loạn xà ngầu. Nghĩ đến hình ảnh này, đột nhiên Dương phì cười, cô phủi phủi đ-í-t quần rồi lếch thếch quay lên phòng.

         Khi Dương đẩy cửa vào, cô bất ngờ sững lại khi thấy hình ảnh, Định đứng như tượng đá nhìn cái kẻ đang dây dợ băng bó lòng thòng trên người. Vẻ mặt anh lặng đi. Một cảm xúc khó tả trên mặt anh khiến Dương thậm chí không dám thở mạnh. Cô bất động nhìn cái con người bất động đang nhìn ngắm một kẻ bất động thương tích đầy mình trên giường.

         Nhưng, như mọi khi, cái dạ dày vô duyên của cô lại réo lên òng ọc cực kì … đúng lúc. Buổi tối. Khu bệnh viện vắng người, im ắng đến mức âm thanh đó vang lên chẳng tao nhã chút nào.

         Định giật mình quay ra phía Dương, khiến cô chỉ mong tự dưng mặt đất toác ra, cho mình nhảy xuống. Nhưng tất nhiên, mặt đất không đời nào nứt toác ra cả, vậy nên cô đành ngượng ngập xoa bụng, nói lảng đi.

         “Cậu ấy không sao. Vẫn đang còn chút thuốc giảm đau nên ngủ say lắm…”.

         Định gật gật đầu. Anh không nói gì khiến Dương một lần nữa cảm giác mình là người thừa. Anh ngồi xuống bên cạnh giường Quân, quan sát hồi lâu.

         “Chuyện gì?”

         Dương ngẩn ra một lúc mới hiểu là Định đang hỏi mình. Cô chép miệng, nói đơn giản.

         “Đánh nhau trong quán bi – a. Bị đánh hội đồng”.

         Định không nói gì nữa. Dương cũng im lặng, tự thắc mắc không biết mình có nên “bàn giao” lại Quân cho Định, rồi cắp đ-í-t đi về nhà không. Cô đã đủ mệt lắm rồi.

         “Đây là phòng bệnh theo yêu cầu???”

         “Vâng”

         “Có y tá chứ?”

         “Có. Nếu mình yêu cầu thì sẽ có người trông cả đêm giùm…”.

         Định gật đầu, không nói gì, lách qua Dương, đi thẳng ra ngoài. Dương mệt mỏi ngồi xuống chiếc ghế sát phòng. Mình thậm chí chẳng được coi bằng một củ khoai. Dương ấm ức nghĩ. Chắc anh ta nghĩ mình là con giun con dế sao mà có đi cũng không nói được một lời. Thôi được rồi, khi anh ta ta trở lại, cô dứt khoát sẽ tống trả cái “của nợ” này cho anh ta. Hôm nay cô làm người tốt thế là đủ rồi.

         Đang nhắm mắt lơ ma lơ mơ trên ghế, thì có tiếng bước chân trở lại. Định cùng một cô y tá dáng điệu mập mạp đi vào. Định quay sang cô y tá, nói nhẹ.

         “Chị trông cẩn thận nhé. Có việc gì gọi ngay cho tôi. Tôi sẽ trở lại sớm”.

         Cô y tá cười nụ cười có tên là “yên tâm đê” rồi đi vào, bắt đầu kiểm tra lại Quân một lần nữa. Định đến bên Dương khi cô đang lờ đờ mở mắt ra.

         “Đi nào, tôi đưa em về”.

         Câu nói dịu dàng có sức sát thương … khủng khiếp làm cho Dương đờ đẫn mất một lúc. Cô đứng dậy, định thần một hồi lâu, rồi bước theo chân Định đang dứt khoát đi ra cửa.

         “Cậu ấy… nhưng để cậu ấy…”

         “Không sao. Tôi hỏi bác sĩ rồi. Vả lại có cô y tá trông nữa”.

         Dương gật gật đầu đi theo Định. Khi đến khoảng sáng nơi họ đâm sầm vào nhau lúc trước, Định quay sang Dương. Lúc này anh mới để ý đến những vệt máu loang lổ trên người Dương.

         “Vừa nãy em định đi ăn à?”

         “Vâng”.

         “Đồ ăn bệnh viện giờ chắc vẫn còn. Nhưng khó ăn đấy. Chịu khó đi xa một chút nhé, được không?”.

         Dương gật gật đầu, không nói gì. Không phải vì quá đói, quá mệt, mà là vì, với mỗi sự ngọt ngào quan tâm, cô chẳng bao giờ có … sức đề kháng.

         Định dong chiếc FX đã theo anh từ thời sinh viên đi về phía Dương đang đứng ngẩn ngơ trước nhà để xe bệnh viện. Trông cô bé nhỏ, yếu đuối với những vệt máu còn loang đầy trên áo, và nét mặt đã tái đi.

         “Em lên đi”.

         Dương trèo lên xe bằng hết sức lực còn lại. Nhưng đúng lúc chiếc xe rồ đi, Dương chợt thấy một cơn xây xẩm ập đến. Chới với, cô nhào tay ôm đại chiếc lưng đang sát gần mình nhất…


         Chương 8.2: Chưa từng có cô gái nào ôm chầm lấy anh vì… đói ăn cả…


         Định hơi sững người khi đột ngột nhận thấy lưng mình bị túm chặt. Cả một mái đầu nào đó cũng đột ngột dúi vào vai anh. Ngạc nhiên, khó xử, băn khoăn, khiến anh lặng lẽ lái xe đi, dù trong đầu là vô vàn câu hỏi. Anh biết Dương không phải kiểu các cô gái sẵn sàng ôm chầm lấy lưng của một người vẫn còn lạ lẫm với cô. Thế nhưng mà… nói sao nhỉ, àh ừ thì lưng anh vẫn đang bị cô … tóm chặt kia mà.

         Định bần thần một lúc, chiếc xe mỗi lúc một chậm lại, ngập ngừng.

         “Dương???”

         Đôi tay đang túm lấy lưng anh lại còn… túm chặt hơn. Phía sau, tiếng thở có phần nặng nề.

         “Dương???”

         Khi xe Định gần như tấp lại, phía sau, mới có tiếng thì thào.

         “Em… em đói quá”

         Định phải dừng khựng lại để nghe giọng nói mỗi lúc một rời rạc dần.

         “Anh… anh nhanh cho em ăn được không”.

         Định ngẩn người. Lúc này anh mới nhớ ra dáng điệu thiểu não của Dương. Chưa một lần nào, anh từng thấy có cô gái ôm chầm lấy mình vì … đói ăn cả, nên Định có phần choáng váng.

         “Ừ. Xin lỗi…”

         Định đề ga mạnh hơn. Nếu không sợ cô nàng sắp xỉu vì đói ở phía sau văng ra ngoài mất, anh chắc sẽ trở lại cái thời bốc đầu xe lên mà phóng rồi.

         Quán ăn đêm lèo tèo vắng khách. Định cứ nghĩ Dương sẽ sáng mắt lên khi nhìn bát cháo bốc khói bưng ra trước mặt và sẽ ăn nhiệt tình. Nhưng cô ngồi thiểu não, nhìn bát cháo và thở đầy mệt nhọc. Định lau thìa, đưa cho cô. Đến lúc Dương cầm thìa, Định mới thấy tay cô run run. Cả khuôn mặt tái mét, những giọt mồ hôi rịn dần trên trán.

         “Em ổn không?”

         Dương gật gật. Cô chậm chạp ăn từng thìa cháo. Cứ như ăn là việc phải gắng sức. Định cũng gọi một bát miến lươn. Lâu rồi không ăn. Còn nhớ, thời nghèo khó, Định mỗi lần đi qua hàng miến lươn đầu hẻm, anh đều nuốt nước bọt và cái bụng sẽ kêu ùng ục hệt như tối nay cái bụng của Dương đã biểu tình. Giờ, khi đủ tiền để ăn tất cả những hàng miến lươn mà anh thích, thì không tìm thấy đâu cơn thèm ăn hồi đó. Nhưng người ta vẫn cần phải ăn, để sống. Phải không? Hay, cần ăn để không chết lả như cô gái đang ngồi trước anh đây.

         Sực nhớ ra điều gì, Định quay nhìn chủ quán.

         “Đây có trà gừng không chú?”.

         Ông chủ quán cởi trần trùng trục, cái bụng như thùng nước lèo, trố mắt nhìn Định.

         “Đây là quán bún miến phở. Làm gì có trà gừng. Trà đá thì may ra còn điều chế được”.

         “Vậy cho cháu trà nóng. Có đường thì càng tốt”.

         “Đàn ông đàn ang mà hảo ngọt thế à? Ở đây mì chính thì có chứ làm gì có đường”.

         Định sựng lại, gượng gạo.

         “À vâng”…

         Mắt Định liếc qua Dương. Cô vẫn chậm chạp ăn. Bát cháo vơi đi được gần phân nửa. Mặt cô vẫn màu tai tái như vậy. Định lại nhìn chung quanh. Mắt anh dừng lại ở vài hàng tạp hóa bên đường. Xa xa, có một hiệu thuốc. Định nhổm dậy, chạy đi, không nói một lời.

         Khi Định chạy vụt đi, Dương mới ngẩng mặt lên, chiếc thìa rơi bịch xuống bát cháo. Cô ngồi thở. Giờ Dương mới có thể thở một cách thoải mái, thậm chí ồn ào và tự tin là mình… sống chắc rồi. Hồi nãy, cơn xây xẩm choáng váng khiến Dương không còn biết trời đất gì nữa, cứ như chuẩn bị đi gặp ông bà tổ tiên đến nơi.

         Cô vốn là người rất xấu đói, khi đói tính tình cực kì khó chịu, nhặng xị và đòi ăn bằng được. Ngày trước, khi đi học, túi của Dương bao giờ cũng có một ít bánh trái, và luôn luôn có kẹo gừng. Dương tất nhiên không đảm đang và lo cho bản thân mình được thế. Chẳng qua, vì mẹ biết tính cô ẩu đoảng, lại hay tụt huyết áp bất thường, cho nên cứ để sẵn ở đó. Nhưng từ khi Dương đi làm, sống một mình, thì mẹ không còn dịp để nhét quà bánh vào túi cô. Dương cũng biết thói xấu của mình nên cứ thấy đói là ăn ngay. Mà hàng quán ở Hà Nội này, nơi nào, giờ nào chẳng có. Chỉ là tối nay…

         Vừa nghĩ đến đó, Dương lại thấy …xây xẩm tiếp. Cô không biết mình đã làm gì nữa, ôm chặt cứng lấy Định cứ như lưng anh là thứ cuối cùng có thể bám víu trên đời. Liệu anh có tin, khi cô nói, nếu lúc đó, không túm lấy anh, cô tưởng như mình sẽ rơi xuống vực sâu không đáy…

         Xấu hổ, thẫn thờ, mệt mỏi, mọi cảm giác trộn lẫn khiến Dương kiệt sức.

         Mà Định đi đâu thế nhỉ? Hay anh hoảng hồn sợ cô lại lên cơn ôm chầm lấy mình nên chạy mất dép rồi?

         Dương vẫn đang thẫn thờ với viễn cảnh bị bỏ lại một mình thì Định trở lại. Anh lại gần ông chủ quán trần trùng trục ấy, nói gì đó, rồi lấy phích nước, pha pha khuấy khuấy. Dương giương mắt lên nhìn khi thấy Định quay lại, đặt vào tay cô cốc trà nóng bỏng. Mùi gừng thơm lừng khiến Dương như tỉnh lại.

         “Uống cái này đi”

         Dương nhìn Định một cái, lại nhìn cốc trà gừng trong tay, cơn yếu đuối đến bất thình lình khiến Dương thấy mũi cay cay. Cô vội vàng uống một ngụm.

         “Cẩn thận nóng!!!”

         Nhưng lời cảnh báo của Định không còn kịp. Dương chỉ thấy một cảm giác bỏng ran khắp lưỡi và cô phun ra ngay lập tức, may mà không nhằm trúng Định. Dương lính quýnh đặt cốc trà xuống, mặt mày ngẩn ra, không còn biết có nên chết luôn cho đỡ xấu hổ không thì xập giấy ăn rẻ tiền của quán ăn đã vội vã được đặt vào tay cô.

         “Quên, tôi không kịp nhắc em”.

         Dương lau lau miệng, ngồi đần ra, lại nhìn Định, như một con ngốc. Còn anh nhìn cô đầy cảm thông.

         “Không sao chứ?”

         Không biết vì sự “dịu dàng quá dịu dàng không chịu nổi” của Định, hay vì sự vô duyên không tả xiết của bản thân, hay vì cơn điên chập cheng bỗng dưng ào tới sau một ngày đầy biến động, mà Dương đột nhiên lăn ra… khóc.         Chiếc xe FX phóng vụt đi trong đêm. Thành phố này, có những buổi đêm đèn vàng vắng lặng. Một gã trai im lặng một cách nghĩ ngợi, nhưng cố ra vẻ chăm chú lái xe, một cô gái ngồi sau, mặt ngẩn ngơ, mắt vẫn còn sưng đỏ và mái tóc bay tung rối bời.

         Nhưng, trên đường bất ngờ mọc ra hai anh cảnh sát cơ động đập tan hết cả… lãng mạn. Hai anh mặt lầm lì áp sát xe vào xe Định, buộc anh dừng lại.

         “Anh chị cho xem giấy tờ xe?”.

         Định móc giấy tờ ra đưa. Hai gã cảnh sát lật đi lật lại, rồi trỏ sang Dương.

         “Chị đã vi phạm luật an toàn giao thông, đi đường không đội mũ bảo hiểm”

         Lúc này Dương mới sực nhớ, tay cô đờ đẫn sờ lên đầu. Chết tiệt thật, hôm nay nhảy đi xe buýt đến cơ quan, rồi lượn xe ôm đến quán bi – a, từ quán bi – a đi taxi đến bệnh viện, đào đâu ra mũ bảo hiểm cơ chứ. Cô nhăn nhó nhìn sang Định, mặt chảy dài. Định rút ví, dúi một tờ tiền vào tay một tên cảnh sát.

         “Anh thông cảm”.

         Hai tay cảnh sát nhìn nhau, gật đầu, rồi nhảy lên xe, trước khi đi bỏ lại một câu.

         “Thôi làm lành đi. Đêm hôm khuya khoắt còn giận nhau làm gì. Khóc sưng hết cả mắt rồi kia kìa”.

         Dương đơ người ra, cảm giác xấu hổ lại chạy lên từng lỗ chân lông khiến Dương cúi gằm mặt. Sao cô lại có thể thế cơ chứ. Ngồi khóc như mưa như gió trong quán ăn, khiến Định ngồi khó xử như một tội nhân, còn ông chủ quán cởi trần trùng trục thì cứ nhặng lên.

         “Khóc cái gì. Khóc cái gì hả? Ôi giời ơi, nín đi chứ hả! Này, cái cậu kia… Dỗ người yêu đi chứ… Khóc thế này ai mà vào đây ăn nữa…”

         Ông ta càng “ nín đi chứ hả” Dương càng nức nở, đến lúc khản cả giọng. Cô nhắm mắt nhắm mũi vớ lấy đống giấy ăn cứng quèo ở bàn, ra sức chùi đến rát cả má, mũi… Có lúc mắt mũi kèm nhèm, Định phải ấn tờ giấy vào tay cô. Cuối cùng, khi ông chủ quán chán chẳng buồn lèo nhèo, Định vẫn ngồi kiên nhẫn bên cạnh, nhìn Dương như nhìn một đứa bé mẫu giáo.

         “Sao rồi”?

         Dương gật gật đầu ra hiệu mình đã ổn, tay rút thêm tờ giấy ăn quay ra một chỗ cố sức xì mũi. Vận hết cả mấy thành công lực thì đống nước mắt nước mũi mới sơ tán khỏi mặt, để lại hậu quả trông mắt cô như quả trứng vịt lộn và mũi như quả cà chua. Định nhìn cốc trà gừng, “thủ phạm” của cơn khóc bất thình lình của Dương, nghĩ ngợi không biết có nên giục Dương uống nốt không. Nhưng cô nàng đã cười như mếu.

         “Đợi em uống nốt nhé”.

         Rồi rất không khách khí, Dương uống hết sạch cốc trà gừng giờ chỉ còn ấm ấm. Nói đi nói lại, hình ảnh của cô trong mắt Định cũng đã nát như tương bần rồi, màu mè mà làm gì nữa. Hơn nữa, không thể không kể đến một lí do là, cô rất mê trà gừng. Miếng ăn giữa đàng, ai đàng hoàng là dại. Dương đàng hoàng thì đã chẳng đàng hoàng rồi, lại đang mệt chết đây, uống thêm chút nữa cho ấm bụng, cũng đỡ tốn công Định lăng xăng chạy đi mua về cho cô.

         Uống xong, mặc cho Định đi trả tiền, Dương đứng dậy, cố lấy vẻ thản nhiên nhất để ra cạnh xe của Định chờ đợi, lờ đi đôi mắt của ông chủ quán nhìn mình như con yêu quái rụng lông. Định trả tiền xong thì đi ra nổ máy, nhìn Dương một chút, định nói gì đó lại thôi. Cô cũng lẳng lặng lên xe.

         Xe chạy không nhanh không chậm. Hai người im lặng, sự yên lặng không hiểu sao không khiến Dương nhẹ nhõm, nó chỉ khiến cô thấy mình là một cục nợ phiền toái với Định mà thôi. Chắc anh cũng chán hẳn, chả buồn nói với cô nữa rồi. Dương nghĩ mãi, không biết có nên xin lỗi Định vì đã khóc vô duyên vô cớ và làm mất mặt anh đến thế không.

         Trong lúc đầu cô đang đánh nhau loạn xà ngầu giữa có mở miệng hay không mở miệng thì giữa đường mọc ra hai tay cơ động. Đã lấy tiền thì chớ, lại còn gán cái lí do cô khóc vì giận người yêu. Lí do ấy thanh cảnh quá, cô tiêu hóa không nổi. Mà Định thì chắc còn không tiêu hóa nổi hơn.

         Vừa làm anh điếc ráy, vừa làm anh mất tiền, vừa làm anh mất mặt. Đến một câu xin lỗi cô cũng không mở miệng ra được thì… Cuối cùng, khi hai tay cảnh sát cơ động đã khuất dần nơi cuối đường, cơn đấu tranh tư tưởng của Dương cũng đến lúc kết thúc. Cô cúi đầu lí nhí bằng cái giọng khản đặc.

         “Xin lỗi anh Định nhé”…

         Định hơi nhướng mày, cuối cùng phì cười.

         “Ngốc thật. Lên xe đi”

         Dương lại leo lên xe. Phù, dù sao nói được câu xin lỗi cô cũng thấy nhẹ cả bụng rồi. Còn những chuyện xấu hổ hôm nay, cô sẽ nghĩ vào lúc khác. Quyết định vậy đi!

         Dương tự nhủ mình như thế, lắc lắc đầu cố văng những ý nghĩ đầy màu … nhục nhã đang quay trở lại, thì nghe giọng Định vang lên đầy lo lắng.

         “Em sao thế? Nhức đầu à?”.

         Dương ấp úng “Không… Không ạ”.

         Định dường như không tin nhưng cũng không biết nói gì hơn. Chiếc xe lại trôi đi trong lặng im. Đường vắng. Đêm trong lành với vài cơn gió nhè nhẹ. Bóng những ngọn đèn cao áp ngả xuống con đường màu sẫm vàng êm ả. Nếu vào một đêm khác, một hoàn cảnh khác, bờ vai rộng rãi này trước mặt Dương sẽ có sức cám dỗ biết bao… Nhưng giờ thì cô chẳng có một tí tẹo tì teo nào tinh thần, sức lực để mà… bị cám dỗ nữa, chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng về đến nhà, nhét 1 nắm thuốc an thần vào bụng và ngủ ngay lập tức.

         Vừa nghĩ đến đó, chiếc FX cua một vòng rẽ vào phía khu chung cư nhà Dương rồi dừng lại.

         Dương hồi hả bước xuống. Định quay nhìn cô, nhẹ giọng.

         “Nghỉ ngơi sớm nhé.”

         Dương gật đầu như bổ củi, rồi sực nhớ ra, cô nhìn Định thoáng nét lo lắng.

         “Anh lại vào viện bây giờ ạ?”.

         “Ừ”

         “Vậy anh đi đi không muộn”.

         Định gật đầu, vê ga định đi, nhưng nghĩ thế nào, anh dừng lại.

         “Cám ơn em đã vất vả vì cháu tôi”.

         Dương sững ra, chưa kịp nói gì thì chiếc xe đã vụt đi. Bóng Định, thoáng chốc đã mất hút cuối đường.
         Nói với người mình không nên nói, mất lời
         Không nói với người mình nên nói, mất người
          
         #9
          Tre xanh

          • Số bài : 544
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 17.05.2005
          • Nơi: ai di den do long khong muon ve
          • Trạng thái: offline
          Chương 9 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 23.06.2012 21:04:31 (permalink)
          Chương 9.1: Mặt trời rực rỡ trên đầu…

          Định nghĩ mình cần một ly café. Cổ anh mỏi nhừ vì nghoẹo đầu trên ghế suốt đêm, chập chờn nửa thức nửa ngủ. Đầu anh bắt đầu ong ong đầy khó chịu. Anh vuốt mặt, giơ cao đồng hồ trên tay, nhìn kĩ. Đã 6h sáng. Ánh nắng bắt đầu le lói qua những khe cửa, rọi vào căn phòng.

          Trên giường, Quân vẫn ngủ say. Những vòng băng trắng toát càng làm nổi lên những vết xước và vết bầm trên mặt. Đôi mắt một mí nhắm tịt, chiếc mũi cao thẳng tắp thở sâu. Định thở khẽ, hi vọng giấc ngủ dài sẽ khiến cậu thanh niên trai trẻ dồi dào sức lực như Quân mau lại sức hơn. Nhìn khuôn mặt Quân, Định nghĩ đến một khuôn mặt khác, người đã khiến những ngụm rượu sake trong miệng anh đắng ngắt trong bữa tiệc hôm trước.

          Anh lặng lẽ ra khỏi phòng, gọi cô y tá bữa trước trở lại kiểm tra cho Quân. Sau khi thấy ổn cả, anh mới nhẹ người rút chiếc xạc pin mượn ở phòng trực ban bệnh viện ra khỏi điện thoại. Thật may vì tối qua, trong lúc chán nản không biết làm gì, anh mới thử khởi động lại điện thoại và nhận được tin nhắn của Dương. Anh nhớ lại cảm giác tim thắt lại khi đó, sợ hãi đến nghẹt thở. Cả quãng đường dằng dặc khi anh lao đến bệnh viện.

          Xét cho cùng, người thân duy nhất còn lại của anh trên đời, không phải là Quân sao?

          Định nhấn nút khởi động máy. Điện thoại rung lên từng hồi, báo đến những cuộc gọi nhỡ liên tục của Dương. Chắc Dương đã mệt mỏi không ít, cứ nhìn vẻ bơ phờ tối qua của cô thì biết. Giờ chính anh, sức lực thanh niên cũng cảm thấy rời rã sau một đêm chập chờn mộng mị.

          Trên máy, hiện lên cả các số gọi nhỡ của ông Thụ. Đêm qua khi anh lao đi, ông có vẻ lo. Nhưng vì điện thoại hết pin và cũng quá khuya nên Định không gọi lại. Anh bước ra hành lang, bấm số của ông, thông báo vắn tắt tình hình và muốn xin nghỉ phép. Ông Thụ xuề xòa bảo Định cứ lo việc gia đình thoải mái. Ông sẽ thu xếp. Rồi đột nhiên, ông Thụ hỏi một câu khiến Định sững người.

          “Chú nói gì ạ?”

          “Ơ cái thằng này, chú nói thế mà nghe không ra à? Phải mày quen biết gì ông Vũ không?”

          Định im lặng một thoáng. “Quen biết” ư, anh với ông mà có thể dùng từ “quen biết” để nói sao?

          Định ậm ừ hỏi lại “Sao chú hỏi cháu thế ạ”.

          “Chẳng có gì. Thấy tay này hỏi thăm mày nhiều hơn bình thường nên chú thấy lạ. Thôi, cứ ở nhà lo việc đi. Khi nào đi làm được thì gọi cho chú”

          “Vâng. Cháu chào chú”.

          Định cúp máy, thẫn người. Có phải “Chạy trời không khỏi nắng” là thế này không? May mà ông Thụ không hỏi thêm. Nếu không, anh cũng không biết nói thế nào!

          Định đứng im trong một thoáng, rồi lắc mạnh đầu. Nghĩ ngợi không được tích sự gì. Anh đi xuống cầu thang. Đến chỗ chiếu nghỉ, nơi anh va phải Dương hôm trước, Định thoáng ngẩn người. Anh nhớ lại buổi tối kì dị mới cách đây chưa đầy chục tiếng, có cô nàng 28 tuổi, áo còn vương màu máu, ôm chặt lưng anh vì đói, khóc một cách ồn ào vì lỡ uống phải ly trà gừng bỏng lưỡi, xì mũi không ngại ngần, và nhìn anh bằng cái nhìn ngơ ngẩn của cô bé 8 tuổi.

          Định bất giác nở nụ cười, anh bước ra đường.

          Mặt trời rực rỡ trên đầu. Một ngày mới. Những bất an tạm xua đi trong thoáng chốc.

          Định về nhà, tranh thủ tắm ào qua rồi xếp đặt lại ít quần áo mang vào viện cho Quân. Hai chú cháu người gần giống như nhau nên Định không cần phải mua thêm gì. Định đi ra cửa, sực nhớ, quay lại tủ lấy thêm ít tiền nhét thêm vào ví rồi khép cửa. Ngang qua nhà Dương, anh không nhận ra mình đã ngoái lại liếc nhìn.

          Cánh cửa đóng chặt. Chắc Dương vẫn ngủ say. Không biết mắt cô còn sưng không nhỉ?

          Ý nghĩ này chợt đến khiến Định bất ngờ với chính mình. Đang lựng khựng bước chân, thì thấy Dương đứng từ dưới đi lên, bước từng bậc, đầu chúi xuống nhìn xuống bàn chân, tay vung vẩy một gói xôi và túi đậu nành, miệng lẩm nhẩm câu hát chế theo bài Sắc màu.

          “Một người xinh xinh, giống như là mình. Một người xinh giống như mình rất là xinh. Còn bọn xung quanh ta, toàn bọn xấu rất xấu, bọn rất xấu xung quanh ta thật là bực mình…”

          Định cố nín cười, nhìn Dương đi qua mình mà không hay biết, vẫn léo nhéo mấy câu hát chế lại lời rất ngộ nghĩnh. Bóng cô đã khuất trên cầu thang, nhưng tiếng hát chế lời vẫn vẳng lại .

          “Một đường cong cong, nối bao đường vòng. Một đường cong nối bao vòng vẫn hoàn cong cong. Một đêm trong đêm thâu, và trời tối rất tối. Dù đêm tối hay đêm thâu vẫn thắp đèn dầu…”

          Có tiếng mở cửa lách cách. Tiếng Dương bước vào phòng. Định đứng im, lặng thầm nghe những âm thanh đó, bỗng thấy cuộc sống thật nhẹ nhõm. Anh bước đi, chợt nhớ lại mới hôm trước thôi, Quân đã nhăn nhở bảo anh.

          “Các cụ đã bảo là làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu. Chú có cô láng giềng ngộ thế không trêu thì có phải phí của không?”.

          Giờ anh mới thấy, thằng cháu trời đánh thánh vật của anh nói đúng.

          Anh có cô láng giềng “ngộ” thật.


          Chương 9.2: Có khi cô… dở hơi hơn là cô vẫn nghĩ ^^


          Dương ngồi trên thành cửa sổ, nhón từng miếng xôi, “chim chim” lại một lúc trong tay, rồi mới nhét vào miệng, vừa ăn vừa lên dây cót lại tinh thần cho mình. Sáng nay, cô đã dậy thật sớm, chạy đi đến tận đầu ngõ mua thứ xôi được gói bằng lá sen đầu mùa thơm phức, dẻo quẹo. Lại đi mua cả sữa đậu nành để uống, với hi vọng một cái bụng no sẽ khiến cô phấn khởi trong một ngày mới. Thậm chí cô đã hát hò ỏm tỏi suốt trên đường về, để đầu óc không phải nghĩ đến những biến cố liên tùng tục suốt cả ngày hôm qua…

          Haizzzz, nhưng tâm trạng của cô rốt cuộc vẫn quay đi quẩn lại với sự não nề. Nghĩ đến hình tượng nát bét của mình trong mắt Định, Dương bỗng dưng chán mình ghê gớm. Cô, đúng là chẳng ra cái vẹo gì. Duyên già mà nghe được chuyện này của cô, thế nào nó cũng gầm lên.

          “Mày thật ngu vãi chưởng. Có mỗi việc ăn với cưa zai mà làm cũng không xong thì đâm đầu vào bát mắm tôm mà chết đi chứ?”

          Thật cô cũng muốn chết lắm đây. Hình như rất lâu, trái tim cô mới lại nứt ra một kẽ nhỏ, để hạt mầm nảy nở trong đó một búp xanh non…Những rung động đang khiến cuộc sống của cô có chút gì để mơ tưởng, để trông đợi, nhất là khi Định trở thành láng giềng của cô. Nhưng cô đã biến mọi thứ trở nên thật tệ hại. Chẳng biết sau đêm qua, hình ảnh cô trong mắt anh trở nên thế nào: đanh đá, ngớ ngẩn, ham ăn, dở hơi bơi ngửa vô cùng tận hay là chập cheng té giếng ? Có khi bây giờ nhìn thấy cô anh sẽ vắt chân lên cổ mà chạy mất!

          Đang lên án bản thân không thương tiếc, Dương chợt nghe thấy tiếng điện thoại. Cô cầm chiếc Blackbery to tổ chảng lên, nhìn vào số máy. Đó là một số máy lạ, không hiển thị tên.

          “Alo”

          Im lặng rất lâu, mới có tiếng nói thở ra.

          “Dương phải không em?”

          Dương khựng lại, cảm thấy như ruột gan lộn tùng phèo. Ôi… không phải thế chứ? Không phải lúc này chứ. Tại sao lại là anh ta?

          “Không nhận ra anh à?”

          Giọng nói này, cô đã từng mong nhớ, đã từng nín thở mỗi lần nghe. Giọng nói này, từng ám ảnh cô trong những giấc mơ chập chờn, làm sao có chuyện cô quên được, ngay cả khi trong cuộc đời cô có ngàn lần mất trí nhớ tạm thời đi nữa.

          “Anh Long???”

          Long nói ngắn gọn.

          “Ừ. Anh cứ sợ em quên anh rồi”.

          Dương chợt thấy lòng trồi trồi sụt sụt như đất lở, như nước bồi cùng lúc. Cô lặng ngắt không biết nói gì.

          “Anh đang ở Hà Nội. Gặp anh được không?”.

          Dương choáng váng sững lại rất lâu, lòng rối như canh hẹ. Anh muốn gặp cô. Câu nói này, cuộc điện thoại này, cô từng mơ tưởng rất nhiều lần. Lần nào cô cũng vẽ lên viễn cảnh sến như con hến rằng, anh muốn gặp, cô cự tuyệt. Cô cự tuyệt một tỉ tỉ lần, anh vẫn khăng khăng. Cho đến khi anh tuyệt vọng đến tận cùng, cô sẽ đến!!! Như 1 bài hát ngốc nghếch ngày xưa cô thường hát “Chỉ khi nào, chỉ khi nào, người đàn ông trong anh bật khóc. Em sẽ đến, để thắp những giọt tâm hồn, trong đôi mắt của anh…” Đôi khi cô hay ru ngủ trái tim bằng những ảo tưởng và vô cùng biết – rõ – ràng – rằng – mình – đang – ảo – tưởng như thế. Khi người ta cô đơn, khi người ta cô độc, một chút ảo tưởng để an ủi chính mình thì cũng tốt mà, đúng không?

          Tuy nhiên, nó đã thực sự diễn ra – dù Long không khóc, người đàn ông trong anh ta tất nhiên cũng chẳng bật khóc như trong tưởng tượng đậm mùi Quỳnh Dao của Dương, nhưng anh đã nói muốn gặp cô. Khi anh nói anh đang ở đây, tại đất Hà Nội này, thì lạ lùng là bỗng nhiên những ảo tưởng của Dương vụt tan vỡ. Cô thấy cô Dương – lí – tính cười ngạo nghễ lên cô Dương – tưởng – bở: “Chắc anh ta chỉ cãi nhau với vợ và tự ái cần được vuốt ve chút thôi. Còn gì bằng trong lúc chán nản có một con bé si tình ngốc nghếch lon ton bên cạnh chứ”.

          Dương nghe thấy chính mình bình thản trả lời.

          “Gặp để làm gì ạ?”

          Đúng thật, để làm gì cơ chứ. Để cô thấy lại con bé ngốc nghếch là mình mấy năm về trước sao? Xin lỗi đi, cô có thể vẫn chỉ là một con ngốc, nhưng phải là ngốc… theo cách khác !!! Vả lại, phải mất rất nhiều thời gian, lòng cô mới thanh bình yên ổn, cô chẳng tội tình gì khuấy cho nó đục ngầu lên. Ồ, đúng đấy, cô không thích bắn súng vào mặt hồ đang yên ả đâu.

          Tiếng Long vang lên có vẻ buồn rầu.

          “Vậy là không muốn gặp anh rồi”.

          Dương bật cười. Có một thời, những câu nói kiểu như thế này làm cô nhũn cả tứ chi. Nhưng bây giờ thì không. Thời gian đúng là một liều thuốc tốt, đặc biệt tốt, nó làm cho những thứ tưởng như thiêng liêng ngày xưa, giờ hiện hình như một trò ngớ ngẩn.

          “Dạ, đúng thật là không muốn gặp. Em không muốn làm bạn trai em không vui”.

          Tiếng cười nhỏ vang lên từ trong máy. “Em thật có một bạn trai sao?”.

          Câu nói ấy khiến tự ái Dương… vón cục nặng nề, những muốn dập máy không thương tiếc. Nhưng bản lĩnh một gái già khiến Dương cười cợt

          “Dạ, có. Em xứng đáng có được người bạn trai tốt hơn anh nhiều chứ, hihi”.

          Ôi, Dương ngưỡng mộ mình quá. Cô lại còn có thể “hihi” nữa cơ đấy. Rồi cô vờ vịt.

          “Có người gọi cửa nhà em. Bái bai anh nhé”
          Dương ngắt điện thoại không thương tiếc.

          Điên quá, điên quá, cô chỉ muốn đập phá, ném lung tung, hoặc ít ra thì ghè mạnh con con điện thoại ghẻ của mình xuống đất, dận dận vài nhát như đúng kiểu mấy cô chiêu cậu ấm tức tối trên phim truyền hình. Huhu, nhưng cô nghèo lắm, nghèo như một con mèo, nhuận bút tháng này còn chưa nhận được, nên dù cô tha thiết muốn được bày tỏ nỗi tức giận của mình, thì cô cũng chỉ dám lẳng chiếc điện thoại lên … giường! Rồi bao nhiêu bực bội, cô trút hết vào… nắm xôi, cô véo từng miếng một, nhai nghiến ngấu. Chẳng lẽ đến giờ Long vẫn ảo tưởng cô ngồi khóc vì đã yêu nhầm anh, một anh chàng có vợ, đêm đêm vẫn nguyện cầu anh… li dị chắc. Hay anh nghĩ cô đúng thật là hàng “lỗi” quá rồi, nên không một thằng nào dám bén mảng, chỉ ngồi vọng tưởng một mối tình cũ rích?

          Ý nghĩ này lại lôi câu chuyện về Định trở lại, khiến Dương thật buồn rầu. Đúng thật, có khi cô … dở hơi hơn là cô vẫn nghĩ ấy, thế nên cô mới thành Gái già ở cái tuổi mà bạn bè con bồng con bế thế này!

          Nhai nốt phần xôi còn lại, Dương uống ừng ực cốc đậu nành mát dịu, bắt đầu tự đọc thần chú cho mình.

          “Đừng để thế giới này tác động. Đừng để thế giới này tác động… Đừng để Long, Định, hay thằng oắt Quân đang nằm trong bệnh viện tác động… Mọi thứ sẽ tốt đẹp, ngon lành cành đào cả thôi”.
          Lòng bắt đầu nguôi nguôi, Dương hối hả thay đồ, chải tóc, quyết tâm phá lệ tô tí son cho hồng hào, xức tí nước hoa cho đời nó tươi, rồi lao ra ngoài.

          “Một ngày mới nắng lên, em dang tay chào đón…”

          À há, trái đất không phải vì một đứa gái già như cô mà quên quay tít mù 360 độ, cuộc sống này không phải vì một đứa tự dưng biến mình thành dở hơi vô biên trong mắt một ai đó mà bỗng nhiên dừng lại. Và tất nhiên, mọi thứ, không thể vì một cuộc điện thoại cô không đợi không chờ này mà xám ngoét đi được.

          Hú hú, một ngày mới nắng lên, em dang… chân chào đón…

          Vừa lao vèo vèo xuống cầu thang, vừa nhắm mắt nhắm mũi mà gào tướng lên, Dương không hay mình độc miệng một cách kì dị. Chỉ bởi vì, đúng lúc cô đang ti hí mở mắt ra, lấy hơi… gào tiếp, cô chợt thấy, dưới chân cầu thang, có một bóng người, cái người khiến cô vừa thất điên bát đảo. Dương không kịp phanh mình lại, chỉ hoảng hồn “Á” lên một tiếng kinh thiên động địa.

          Và, rất oanh liệt, cô dang cả tay cả chân mà chào đón… mặt đất!

          Chương 9.3: Trời đất, cô có cần … dại trai, háo sắc thế không ??? ^.^

          “Sao không cẩn thận gì hết?”

          Dương thấy câu nói đó vang ngay trên đầu mình. Người cô vẫn đang ê ẩm, hai khuỷu tay trầy xước. Cô cố đưa tay lên miệng, sờ sờ. May quá, không đau, không ê, còn nguyên cả hàm ^.^.

          Dương lọng cọng chống tay dậy, rên lên vì đau. Bàn tay cô thấy hơi chói. Cô kêu nhẹ một tiếng, không thèm để ý đến Định đang lay hoay vừa đỡ lấy cô, vừa cầm chiếc túi bị văng xuống đất.

          “Cẩn thận. Hình như em bị đau rồi”.

          Còn hình như hình nhiếc gì nữa. Dương nhăn nhó nhìn vào khuỷu tay, một vệt sướt dài, đỏ bầm lên. Máu bắt đầu tươm ra. Dương cắn môi, cảm thấy cáu giận với cả thế giới.

          “Nhà em có bông băng với cồn không? Phải rửa đi đấy!”.

          Dương vừa đau vừa chán, vừa xấu hổ, lại thêm một chút tuyệt vọng, cô không buồn trả lời anh nữa. Dương lếch thếch giằng chiếc túi trong tay Định, lò dò đi từng bước lên cầu thang, mặc cho Định ngẩn ra, không hiểu.

          “Dương???”

          Dương vẫn đi thẳng, không nói không rằng. Định ngạc nhiên, không hiểu vì sao phút trước cô nàng còn hát hò ỏm tỏi, sau một cú ngã lại đã lặng lẽ không nói một lời. Hay là cô đau.

          Hay là cô… xấu hổ???

          Suy nghĩ lướt qua khiến Định vội vã rảo bước theo Dương.

          “Cần tôi đỡ không?”.

          Dương quay sang anh, gượng gạo, xa cách.

          “Dạ, không cần”.

          Định lúng túng nhìn Dương mở cửa, thất thểu đi vào trong nhà. Cô đi thẳng vào toilet, bắt đầu xả nước lên vết thương. Cảm giác rát vẫn thiêu đốt lên tay cô, bắt đầu len vào ngực cô, khiến mắt cô cay cay. Không biết vì sao, Dương bỗng lại thấy mình chảy nước mắt.

          Hình như dạo này cô dở hơi quá rồi, sến hết chỗ nói rồi, nên hơi một tí mới … chảy nước mắm thế này đây. Bỗng dưng, Dương thấy cần sắp xếp lại bản thân một chút. Có lẽ, cô cần một chuyến đi.

          Dương khóa vòi nước, quay người đi ra, cô sững lại khi thấy Định đã đứng ở gần cửa bếp từ lúc nào. Anh nhìn khóe mắt đỏ hoe lên của cô, hơi lúng túng, nhưng cũng hỏi dịu dàng.

          “Đau quá à?”

          Dương ngẩn ra hồi lâu, rồi mới hiểu, anh nghĩ cô đau quá mới khóc. Dương gật đầu.

          “Vâng, hơi đau”.

          Rồi thấy như mình nói vẫn không đủ, và cái không khí lặng đi giữa hai người quá chừng kì cục, Dương cười lên như một con ngố.

          “Thỉnh thoảng em vẫn dở hơi thế mà”.

          Định cười không nói gì, anh chợt thấy trên góc tường nhà cô, có treo một tủ thuốc màu trắng, có sơn chữ thập đỏ chót. Anh bước lại gần, mở ra. Tìm kiếm một hồi, anh lôi ra lọ thuốc mỡ và mấy thứ băng keo.

          “Tayem đau rồi, để tôi bôi giúp”.

          Dương thấy mình ngẩn ra, cô cứ sững ở đó, cho đến khi Định kéo cho cô cái ghế cô mới lọng cọng ngồi xuống. Định thành thạo đặt tay cô lên bàn, bắt đầu bóp tuýp thuốc, rồi thoa thuốc lên tay cô một cách nhẹ nhàng.

          Dương ngơ ra. Cảm giác như điều này không thật. Không phải thế chứ, Định đang bôi thuốc cho cô, và dịu dàng, dịu dàng đến không tả nổi. Khuôn mặt anh chăm chú và tập trung. Hàng mày rậm hơi cau lại. Mái tóc này, khuôn mặt cương nghị này… ak ak, chắc là cô mơ rồi! Trời đất, cô có cần … dại trai, háo sắc thế không nhỉ?

          Nhưng cơn đau, cơn xót trên tay cô thật đến thế cơ mà, hẳn không phải là cô mơ. Và tiếng nói của Định cũng quá chừng sống động. Ơ, thế thì đúng là thật rồi.

          “Vừa nãy là tôi làm em giật mình à?”

          “Àh, vâng…hơi hơi”.

          “Lần sau cẩn thận nhé”!

          Dương đột nhiên phun ra một câu mà đầu óc cô còn chưa kịp kiểm duyệt.

          “Anh thật không bình thường”.

          Buột miệng xong, Dương sững lại, nhận ra mình lại mồm miệng láu táu, nói không thèm nghĩ. Định cũng có vẻ ngạc nhiên.

          “Sao? Không bình thường à?”.

          Dương muốn tự tay vả mình một cái ghê gớm, nhưng tay cô đau, và cô cũng chẳng muốn mình đau thêm một bộ phận nào nữa trên người, nên nhăn nhó diễn giải.

          “À vâng, thì đơn giản thế này, tự dưng thấy có người như dở hơi vừa lao xuống cầu thang vừa hò hét và cái ngã cái oạch, người bình thường ai chẳng phá lên mà cười sằng sặc. Còn anh thì không cười…”.

          “Ai mà chẳng bị ngã vài lần. Có gì mà cười đâu”.

          Dương ngẩn ra, nhìn Định đang lấy mảnh Urgo băng lại tay một cách cẩn thận cho mình, lần này tỉnh táo chỉ lẩm bẩm cho chính mình nghe.

          “Vậy chắc em mới bất bình thường”.

          Định không nghe ra, anh cất đi mớ thuốc men vào lại tủ thuốc, anh quay ra nhìn Dương.

          “Giờ em đi làm à?”

          “Vâng. À… thế cháu anh sao rồi”

          Dương sực nhớ ra cũng nên hỏi thằng cháu quý hóa của anh cho phải phép.

          Định cười cười.

          “Đã ổn. Sáng nay vào, cu cậu đã tỉnh rồi. Hết thuốc mê nên kêu đau ầm ĩ”.

          Dương nghe vậy bỗng dưng buồn cười, vì cái từ “cu cậu” Định nói ra đầy âu yếm, và cũng vì cô nghĩ thằng nhóc này giống cô ghê, cô không chịu được đau, hơi một chút xíu là kêu la ỏm tỏi.

          Định đột nhiên nhìn Dương cười tủm tỉm.

          “Còn nữa. Vừa tỉnh dậy, câu đầu tiên thằng nhóc hỏi là em đấy”.

          “Hở???”

          Mắt Dương tròn xoe.

          “Sao hỏi em ạ?”.

          “À, thì nó chỉ nói đúng câu “Nhái Bén đâu???”.Mà nó gọi Nhái Bén thì chắc chỉ là em rồi!”

          Dương thộn mặt ra, tự dưng thấy hơi kì cục. Cái thằng khỉ ấy tự dưng đi hỏi … thím dâu nó làm gì vậy nhỉ. Dương nghĩ thầm và mặt chợt đỏ bừng khi thấy ánh nhìn đột nhiên có phần trêu chọc của Định. Không phải anh đọc được ý nghĩ của cô đó chứ? Amen!!!

          Dương vội quay đi, nói lảng.

          “Anh không đi làm à?”

          “Ừ, tôi về lấy đồ rồi đi làm đây. Cứ tưởng Quân nó còn yếu, nên xin nghỉ. Nhưng giờ thì nó bắt đầu làm tình làm tội người khác được rồi, thì tôi đi làm cho đỡ nhức đầu”.

          Dương cười cười “Anh có tên cháu đúng là thích làm tình làm tội người khác thật”.

          Môi Định thoáng cười. “Nhưng hình như Quân chỉ đặc biệt muốn làm tình làm tội em thôi”.

          Dương ú a ú ớ “Đâu… đâu. Em chỉ gặp có… có hai lần mà…”

          “Chắc nó muốn em thăm nó đấy”

          “Dạ???”

          Dương thấy mình đang bị rơi vào một mớ rối rắm, không định vị được cảm giác của mình, còn Định thì vẫn bình thản nhìn cô, nhẹ nhàng.

          “ Tối vào viện với tôi không?”
          Nói với người mình không nên nói, mất lời
          Không nói với người mình nên nói, mất người
           
          #10
           Tre xanh

           • Số bài : 544
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 17.05.2005
           • Nơi: ai di den do long khong muon ve
           • Trạng thái: offline
           RE: Chương 5 Gái già xì tin- Nguyễn Thu Thủy. 23.06.2012 21:08:03 (permalink)
           Lâu lâu vô, Tre thấy sis Ly và hầu hết mọi người vẫn ở đây
           buồn cái là mấy tên hay chọc Tre đâu mất hết rồi
           Tre vẫn vậy à sis ơi ^^
           Nói với người mình không nên nói, mất lời
           Không nói với người mình nên nói, mất người
            
           #11
            Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

            Chú Giải và Quyền Lợi

            • Bài Mới Đăng
            • Không Có Bài Mới
            • Bài Nổi Bật (có bài mới)
            • Bài Nổi Bật (không bài mới)
            • Khóa (có bài mới)
            • Khóa (không có bài mới)
            • Xem bài
            • Đăng bài mới
            • Trả lời bài
            • Đăng bình chọn
            • Bình Chọn
            • Đánh giá các bài
            • Có thể tự xóa bài
            • Có thể tự xóa chủ đề
            • Đánh giá bài viết

            2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9