GIÒN NGỌT VỊ CÁ THÁT LÁT
hai1957 23.11.2012 15:20:05 (permalink)
0
Miền Nam có rất nhiều loại cá, cá nước ngọt , cá nước lợ, cá nước mặn , đủ loại, trong đó cá thát lát là một loại cá thịt giòn ngọt và rất dễ chế biến các món.

Cá thát lát mình dẹp, xương nhỏ tí, thịt cá màu hồng nhạt. Chỉ cần ra chợ hoặc siêu thị mua nguyên con hay cá đã nạo sẵn thịt đem về nhà quết nhuyễn với gia vị
sau mươi phút ra tay nấu nướng là có thể nhanh chóng bày biện lên mâm.

Trời mát, cá thát lát nêm nếm vừa ăn, nấu canh rau cải thái nhỏ, cho thêm chút gừng vào khi chín tới, dọn bát canh ra ngắm màu xanh ngọt cũng đã đủ bắt thèm. Thích nữa thì quết thêm cá, một chút hành và thìa là tiêu muối, đổ dầu vào chiên rán lên vàng đều hai mặt, chấm với tương ớt chua ngọt hoặc tương ớt cay đều ngon ngang nhau. Món chả cá thát lát chiên xong dọn lên bàn, ăn nóng , vị ngọt giòn sậm sật cứ gọi là tốn mồi ra trò.

Nếu thích món ăn theo khẩu vị Nam Bộ, ta nấu canh khổ qua nhồi thịt cá thát lát đã ướp ngấm gia vị, liu riu lửa cho khổ qua chín nhừ, đảm bảo vừa mát vừa bổ cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cá thát lát có quanh năm suốt tháng nên khi nào muốn ăn cũng có ngay không cần phải đợi mùa mủng lủng củng gì hết. Bạn bè ngoài Bắc vào chơi miền nam, ta giới thiệu món lạ mà ngon miệng này, chỉ có mà tấm tắc. Hoặc khi có dịp về quê, chọn những lát cá tươi ngon, ghém chặt trong hộp, bỏ ngăn đá trước, rồi cứ thế ràng gói kỹ càng , bay vài tiếng, ra đến quê nhà, đảm bảo vị cá vẫn tươi roi rói, làm món lẩu cá thát lát, rau cải cúc , rau cải xanh non bấn , hành thìa là thơm dậy mùi, tiết trời se lạnh, mưa xuân nhè nhẹ một tẹo, thì cứ gọi là dư âm của món ngon cá thát lát cứ phải hết xuân vẫn còn đượm.

Cắn một miếng chả cá nóng giẫy trên môi, chiều nay lại mưa nữa, thế có mà tam hợp.Cá thát lát nạo ra, quết nhuyễn, thêm gia vị
Sản phẩm sau khi vừa hoàn thành, món chả cá thát lát.


Theo Mưa rào tháng 6
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.11.2012 15:23:25 bởi hai1957 >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9