Tha thứ !!!

Tác giả Bài
Jenmy

 • Số bài : 20
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 23.10.2011
 • Nơi: US
 • Trạng thái: offline
Tha thứ !!! 05.12.2012 23:05:23 (permalink)
Tha thứ !!! 
Em tự thưởng cho mình những bữa ăn ngon hơn trong cuộc sống. Để em thấy mình càng thêm dịu dàng và duyên dáng. Có lẽ vì trời thương em chân ngắn, da em không trắng nên đã cho em sự tự tin và lạc quan yêu đời với nụ cười không bao giờ tắt.
Em không trách hờn anh, không phải vì em không có gì để trách mà là em hiểu rằng trách hờn không làm mình thanh thản hơn. Thôi thì học cách mỉm cười và tha thứ, biết là khó và có thể nói là không thể nhưng vẫn sẽ làm được vì đó là điều mình muốn.
Xin lỗi anh, dù bản thân e không biết e đã phạm lỗi gì với anh, nhưng em tự tha thứ cho những lỗi lầm của mình, em tha thứ cho lỗi lầm của người em yêu. Sự tha thứ đó giúp em nhìn lại được cuộc sống và nhìn lại được tình yêu đã đi qua nhẹ nhàng hơn.
Em không nhớ rõ đã bao đêm em đau nhói nơi lồng ngực, đã bao đêm em oằn mình với thời gian mong trời mau sáng, dù có mạnh mẽ như thế nào thì em cũng chỉ là một đứa con gái với những mềm yếu. Nhưng e không cho phép mình quỵ lụy bởi vì em vẫn mong mỏi rằng cái niềm tin trong veo về cuộc sống của em đừng bao giờ bị nhuốm màu hoen ố.
Là "người ở lại" thì sao chứ? Ở lại cũng có cái hay của nó mà. Này nhé lúc đầu tôi thấy bản thân mình thật đáng thương và tội nghiệp, tôi hờn trách và căm ghét mọi thứ, thật bất công đến thế là cùng. Một người yêu hết lòng như tôi đây mà phải ngồi "ngậm đắng nuốt cay" nhìn người bỏ rơi mình không một chút thương tiếc. Tôi hoảng loạn, mất bình tĩnh, nói tóm lại, tôi trong tình trạng thê thảm không-thể-diễn-tả, nhưng tôi vẫn dành cho bản thân một chút tỉnh táo để không phải bi lụy đến nỗi níu kéo, van xin, không, không bao giờ, vì dù sao... tôi cũng là con gái mà! Nhưng đến hồi trấn tĩnh lại, cũng mất một thời gian đấy, tôi cảm thấy việc "ở lại" không ghê gớm như tôi tưởng. tôi đã cho rằng mình dám ở lại để nhìn thấy diễn biến sau cùng của một tình yêu, dù là vô tình hay cố tình, tôi cũng đã can đảm đối mặt tới tận phút chót mà không hề vội vã bỏ đi. Là "người ở lại", tôi cũng thấy thanh thản khi biết rằng phía sau lưng mình không bỏ rơi một người.
Những đau đớn và tổn thương làm tôi hiểu rõ hơn giá trị của yêu thương và chia sẻ.
Trong dân gian, vạn vật hữu tình, nhân sinh hữu ái.
Ngại gì người khác cười ta si.
 
#1
  Jenmy

  • Số bài : 20
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 23.10.2011
  • Nơi: US
  • Trạng thái: offline
  RE: Tha thứ !!! 06.12.2012 13:27:30 (permalink)

  Em à! 
  Anh biết giờ đây em đã không còn tin tưởng ở anh nữa vì anh đã không còn là anh như ngày trước. Ngày ấy, chúng ta luôn ở bên nhau, chia sẻ với nhau những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống... nhưng giờ đây, anh đã không còn được ở bên cạnh em nữa, vì vậy em hãy cố gắng lên, hãy cố gắng một mình sống tốt em nhé! Em luôn là người con gái anh thương yêu và trân trọng. Anh sẽ luôn giữ trong tim  hình ảnh của em yêu dấu… và những hình ảnh đó của em sẽ là hành trang theo anh trong suốt cuộc đời này.Đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì anh cũng thấy hình ảnh của em.Anh lang thang một mình trên con đường Sài Gòn mà sao nhớ em vô cùng.Không có chỗ nào là không có hình ảnh của em cả. Từ góc phố, quán ăn, chỗ anh làm, đồ dùng của anh, con đường anh đang đi… vậy tại sao chúng ta phải xa nhau hả em? Dù quyết định đó là lựa chọn của em nhưng anh vẫn sẽ luôn ở bên cạnh em, nhìn theo những bước đi của em trong cuộc sống để làm niềm vui cho chính bản thân mình.
  Anh chỉ cầu mong mình sẽ có cơ hội để được sửa chữa sai lầm của mình 
  Trong thời gian vừa qua ,anh chỉ biết mượn bia rượu để quên đi nỗi đau mất em, quên đi những nỗi buồn trong cuộc sống… nhưng càng nhậu, càng say thì nỗi nhớ em lại càng đậm sâu hơn. Anh không thể nào thoát khỏi những hình ảnh đáng yêu và những kỷ niệm bên em trong suốt thời gian qua.Anh cũng biết rằng, hằng đêm nước mắt em vẫn đang rơi để quên đi một tình yêu đáng phải quên, quên đi người đàn ông đã phản bội mình. Nhìn em như thế, lòng anh xót xa và đau đớn vô cùng… Anh muốn quan tâm em nhưng em bảo không cần thiết, cuộc sống của em tự em lo được. Chính vì điều đó nên anh chỉ biết nhìn cuộc sống của em từ xa thôi.Trước quyết tâm của em, anh chỉ nhận ra một điều rằng, mình còn yêu nhau nhiều lắm nhưng chỉ tại anh đã sai, sai mà không biết sửa chữa… để giờ đây, anh phải mất em, giống như một điều mà mọi người vẫn thường nói, đó là sự trả giá. Và bây giờ, anh chỉ cầu mong mình sẽ có cơ hội để được sửa chữa sai lầm của mình, sửa chữa lại cuộc đời mình đã bị hoen ố.

  Từ sai lầm của bản thân mình, anh cũng muốn gửi đến tất cả những người đàn ông đang có ý định ngoại tình hay đang ngoại tình một điều rằng: Đừng rẻ mạt và làm hoen ố bản thân mình bởi những ham muốn tầm thường đó. Cuộc sống vốn rất công bằng và không bao giờ cho không ai bất cứ điều gì cả. Nếu bạn muốn được cái này thì chắc chắn bạn sẽ mất cái kia, nếu bạn đánh đổi hạnh phúc gia đình mình, đánh đổi người mình yêu thương đã từng trải qua cùng mình bao đắng cay ngọt bùi của cuộc sống thì có nên không? Nếu bạn không muốn người khác biết thì đừng có làm điều có lỗi với họ bởi sau cùng bạn cũng sẽ bị bại lộ và không có sự dối trá nào là không biết. Hãy sống cho có tâm, có nhân, có đức thì mới có phước. Tôi cũng sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của tôi, có thể là người tôi yêu và vợ tôi sau này không phải là em thì tôi cũng sẽ luôn trân trọng tình yêu đó, bảo vệ nó, đưa nó tránh xa sự phá hoại của những kẻ tầm thường.

  Cuối cùng… dù tôi đã gây ra biết bao sai lầm với em nhưng tôi cũng cầu mong em hãy cho tôi một cơ hội để làm lại cuộc đời, để được ở bên cạnh em... như thế chắc cuộc đời tôi sẽ trọn vẹn hơn, không phải sống trong nỗi ân hận nữa. Chỉ có như thế mới giúp sự nghiệp tôi đang xây dựng vững vàng hơn vì tôi ý thức được tôi phải phấn đấu vì gia đình mình, vì hạnh phúc của mình, vì tương lai sau này nữa!
   
  #2
   Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

   Chú Giải và Quyền Lợi

   • Bài Mới Đăng
   • Không Có Bài Mới
   • Bài Nổi Bật (có bài mới)
   • Bài Nổi Bật (không bài mới)
   • Khóa (có bài mới)
   • Khóa (không có bài mới)
   • Xem bài
   • Đăng bài mới
   • Trả lời bài
   • Đăng bình chọn
   • Bình Chọn
   • Đánh giá các bài
   • Có thể tự xóa bài
   • Có thể tự xóa chủ đề
   • Đánh giá bài viết

   2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9