Liệu ung thư có thể được chữa trị? Hoàn toàn có thể
quyckbkav 23.01.2013 20:33:44 (permalink)
Lời ban biên tập: Trung Y bao hàm khái niệm 'nghiệp lực', thứ được tích lũy từ đời này hay các đời trước vì làm điều xấu hoặc làm hại người khác. Chịu khổ cũng là một cách để tiêu nghiệp. Mặc dù người phụ nữ trong bức hình này có sắc mặt bình thản, nhưng ngồi lâu trong thế kiết già có thể rất đau đớn. (Ảnh: Minh Huệ) Lời ban biên tập: Trung Y bao hàm khái niệm 'nghiệp lực', thứ được tích lũy từ đời này hay các đời trước vì làm điều xấu hoặc làm hại người khác. Chịu khổ cũng là một cách để tiêu nghiệp. Hễ nói đến ung thư là người ta cảm thấy sợ, như thể gặp phải cọp dữ vậy. Từ thời cổ đại cho tới hiện đại, y học vẫn chưa thể tìm ra phương pháp chữa trị hoàn toàn bệnh ung thư. Y học hiện đại đã khám phá ra rằng các tế bào ung thư khác với các tế bào bình thường. Các tế bào ung thư khỏe hơn và sống lâu hơn. Phương pháp chữa trị ung thư thông thường của Tây Y là trực tiếp giết chết các tế bào ung thư. Tuy nhiên, thuốc hay các phương pháp trị liệu được sử dụng không thể phân biệt các tế bào ung thư với các tế bào bình thường. Đó là lý do tại sao các tế bào bình thường thường bị hủy hoại trong quá trình điều trị. Không có gì ngạc nhiên khi một số người cho rằng đa phần các bệnh nhân ung thư chết vì chính sự điều trị.
Y học truyền thống Trung Quốc (Trung Y) tập trung vào tăng cường sức mạnh căn bản của cơ thể. Trung Y giúp duy trì một trạng thái hài hòa và loại bỏ các nhân tố xấu mà không làm tổn hại đến các tế bào bình thường. Nó cũng có thể kéo dài mạng sống của một người. Tuy nhiên, nó không thể chữa trị hoàn toàn bệnh ung thư. Tại sao các tế bào ung thư lại có một sức sống mạnh mẽ đến như vậy? Các tế bào ung thư bắt nguồn từ đâu? Tại sao các tế bào ung thư lại có sức hủy diệt đến vậy? Chúng có thể hủy hoại một cơ thể người hoàn toàn khỏe mạnh chỉ trong một thời gian ngắn. Y học không thể thấy được trạng thái thực sự của sự vật nếu nhận thức và quan niệm hiện tại của người ta không thay đổi. Nếu ai đó có thể xem xét những hiện tượng này từ góc độ tâm linh, nơi mà Thiện và Ác quyết định luật nhân quả, thì người đó có thể thấy được gốc rễ của căn bệnh ung thư.
Trước đây, tôi từng nghe một câu chuyện về một người phụ nữ bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bác sĩ chẩn đoán bà không thể sống quá hai hay ba tuần lễ. Thế rồi bà tìm đến một khí công sư, quỳ xuống, và cầu xin ông cứu mạng. Vị khí công sư nói: "Nếu bà muốn sống, bà phải chết đi một vài lần." Vừa nói, ông vừa bắt người phụ nữ ngồi bắt chéo chân (gọi là ngồi kiết già, hay hoa sen) mà không quan tâm liệu bà có thể chịu đau được hay không. Bất cứ ai chưa từng ngồi chéo chân như vậy đều cảm thấy khó có thể chịu được sự đau đớn. Trên thực tế, người phụ nữ này đã vượt qua sau khi thét lớn vì đau đớn. Sau đó, người phụ nữ này đã ngồi kiết già từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày và chịu đau đớn. Cuộc đời bà đã được kéo dài vì điều này. Vài tuần, vài tháng, và hơn một năm đã trôi qua. Cuộc đời bà đã được kéo dài hơn rất nhiều rất nhiều so với 2 đến 3 tuần như được chẩn đoán. Không may thay, cuối cùng bà đã bỏ dở việc ngồi kiết già và chịu đau. Tôi không biết đó là do bà không thể chịu đựng đau đớn thêm nữa, hay là vì bà đã hiểu được nguyên nhân của sự đau đớn. Rồi bà qua đời. Vị khí công sư đã dạy bà cách kéo dài mạng sống bằng cách chịu khổ, nhưng ông không thể tiêu nghiệp giúp bà.
Con người chúng ta ăn ngũ cốc và nhiều loại thức ăn khác để sống. Chúng ta không thể tránh khỏi bệnh tật - thứ luôn gây đau đớn và khó chịu, nhưng có thể phòng tránh chúng. Ta thường thấy các hiệu thuốc dọc các con đường, và bệnh viện thì chật cứng. Làm thế nào là tốt nhất để chữa và phòng tránh bệnh tật? Các phương pháp chữa và phòng chống bệnh tật thường được phân thành 1 trong 3 trường phái: Tây y, Trung y, và khí công.
Tây y là phổ biến nhất. Dựa trên giải phẫu con người, Tây y đã phát triển một hệ thống lý thuyết và thực hành lâm sàng. Các biện pháp điều trị thông dụng bao gồm tiêm, uống thuốc, phẫu thuật, hóa trị, vv... Nó có thể được mô tả như là "đau đầu trị đầu, đau chân trị chân". Việc điều trị chỉ tập trung vào một phần của cơ thể, dựa nhiều hơn vào kiến thức khoa học hiện nay, và khá cơ khí. Ví dụ, bác sĩ sẽ chỉ cho thuốc hạ sốt và/hoặc tiêm thuốc cho bệnh nhân bị sốt, kháng sinh cho bệnh nhân bị viêm, và phẫu thuật và/ hoặc đề xuất hóa trị cho bệnh nhân ung thư. Thời kỳ hưng thịnh của Trung y đã qua, nhưng hiện tại đang hưng khởi trở lại. Nó khác với Tây y vốn tập trung vào riêng phần thân thể đang đau đớn, trong khi Trung y xem toàn bộ thân thể người là một hệ thống hoàn chỉnh. Học thuyết về kinh lạc, tử ngọ lưu chú đồ, học thuyết âm dương ngũ hành, đều nhấn mạnh vào chỉnh thể. Nó chủ trương thực hành biện chứng trị liệu, sự hòa hợp giữa Thiên, Địa, Nhân, cũng như hoàn cảnh bên ngoài, sự ảnh hưởng của tâm tình lên sức khỏe. Một trong những câu nói kinh điển là "Nộ thương can, úc thương tỳ, khủng thương thận" (giận thì hại gan, uất thì hại lách, sợ thì hại thận). Để chữa hay ngừa bệnh người ta cần không chỉ dùng thuốc mà còn phải cải thiện tâm tình, tính khí, và thói quen sống. Từ góc nhìn ấy, Trung y tinh vi hơn Tây y. Tôi có một người bạn làm giảng viên đại học. Cô có lần bị tắt kinh và cảm thấy rất yếu. Một bác sỹ Tây y chẩn đoán đó là bệnh phụ khoa và cho rất nhiều thuốc. Cô uống nhưng đều không có tác dụng. Sau đó cô được giới thiệu một thầy thuốc Trung y, và vị này chẩn đoán là tuần hoàn máu ở dạ dày cô không đủ và đó là nguyên nhân căn bệnh. Cô hồi phục sau khi uống thang thuốc Trung y đầu tiên. Bề ngoài có vẻ là một căn bệnh phụ khoa, nhưng hóa ra lại là một vấn đề ở dạ dày. Như vậy Trung y có phần cao minh hơn Tây y.
"Khí công" là một thuật ngữ mới mẻ, thực ra nó là "Tu luyện". Khi cả Tây y và Trung y đều bó tay, người ta tìm tới khí công. Ở tầng thứ thấp nhất, người ta nghĩ rằng khí công chỉ là luyện tập động tác và vận khí. Ở các tầng thứ cao hơn người ta thấy rằng bệnh tật đều là kết quả của nghiệp lực do những việc làm sai trái trong quá khứ. Để chữa bệnh, người ta phải tu luyện, tiêu trừ nghiệp lực, trả nợ nghiệp, lòng người cần phải hướng thiện, phản bổn quy chân, học khoan dung nhẫn nại, và chữa trị bệnh tật của họ từ tận gốc rễ. Đó là cách duy nhất để thực sự trị khỏi bệnh, mặc dù một số người không hiểu hay không thừa nhận nó.
Một phụ nữ Đài Loan độ tuổi trung niên bị ung thư vú. Các triệu chứng của bà bao gồm bị viêm và chảy nước vàng ở vú. Bà bắt đầu tập thiền Pháp Luân Công. Có lần bà nhập định sâu và trông thấy một con cá màu bạc lòng đầy thù hận bơi về phía bà. Bà đã từng giết con cá ấy trong quá khứ, và bệnh tật của bà là kết quả của lòng hận thù của nó. Sau khi bà bắt đầu tu luyện, Phật Pháp đã hóa giải lòng căm hờn của con cá đối với bà. Trong không gian chúng ta, thì vú của bà đã ngừng chảy nước vàng, và bắt đầu khỏi. Rồi bà đã bình phục.
Có một câu chuyện trên mạng về một người đàn ông đi học Trung y tại Trung Quốc. Sau khi tới Hoa Kỳ, ông đi học trường y và trở thành một bác sỹ Tây y, rồi mở bệnh viện tư. Sau này ông trở thành một đệ tử Pháp Luân Đại Pháp. Ông lấy thù lao trị bệnh bằng Tây y là 200 USD, trị bệnh bằng Trung y là 100 USD, còn khi ông dạy họ tập Pháp Luân Công thì miễn phí. Người ta lấy làm lạ, và hỏi ông tại sao ông lại thu phí khác biệt đối với từng phương pháp trị liệu. Ông trả lời "Là bác sỹ Tây y, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho sức khỏe của anh, cho nên tôi lấy đúng giá. Là thầy thuốc Trung y, tôi kê thuốc cho anh và cũng cho nhiều lời khuyên về việc làm thế nào cải thiện thói quen sống của anh. Vì thế tôi chịu trách nhiệm một nửa sức khỏe của anh, nên tôi chỉ lấy nửa giá tiền. Nếu bạn luyện Pháp Luân Công, anh sẽ có một tâm hồn và thân thể khỏe mạnh khi làm theo những lời dạy. Vì thế anh hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân mình, nên tôi dạy động tác miễn phí". Vị bác sỹ người Mỹ này đã làm sáng tỏ những bí mật và ý nghĩa chân chính của việc trị bệnh, 3 loại phương pháp, 3 loại cơ chế, 3 loại trình độ trị bệnh khác nhau. Để thực sự khỏe mạnh, chúng ta có thể cân nhắc những điều mà vị bác sỹ ấy đã nói
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.01.2013 20:44:17 bởi quyckbkav >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9