Gió Mùa Hè và bạn hữu
Nón lá 28.01.2013 21:47:42 (permalink)
Gió và gối ôm

Gió Mùa Hè đã từng đọc ở đâu đó người ta bảo những người hay ôm gối ôm khi ngủ là người thiếu tình thương hay rất cần tình thương, Gió thì Gió không tin lắm. Nếu như vậy chẳng lẽ cả nhà Gió ai cũng cần tình thương sao. Đơn giản là lúc nhỏ mẹ hay tập cho chị em Gió ôm gối ôm ngủ nên lớn lên ai cũng có thói quen ngủ với gối ôm.


Từ nhỏ tới lớn Gió cứ ngỡ tất cả mọi người khi ngủ ai cũng phải có gối nằm và gối ôm hết. Nhưng không phải vậy, gối nằm thì chắc ai cũng có còn gối ôm thì... người cần người không. Nhớ cái hồi đi chiến dịch mùa hè xanh lần đầu tiên ngủ ở nhà người lạ những đêm đầu Gió cứ nằm hoài mà không thể chợp mắt được. Điều này chắc cũng bình thường, lạ chổ mà. Nhưng ngoài cảm giác lạ chổ Gió còn thấy thiếu thiếu cái gì đó nữa. À, là thiếu... cái gối ôm. Thường thì Gió vẫn quen gối đầu lên chiếc gối nằm thâm thấp thôi, hễ những khi nằm lên cái gối hơi cao một chút là thế nào một lát sau Gió cũng bị mỏi cổ. Bởi Gió luôn nằm gối thấp nên nếu lỡ như không có gối nằm cũng không đến nỗi nào. Thoạt đầu sẽ có cảm giác đầu hơi bị ngửa ra một chút nhưng nằm một lát cũng sẽ quen dần, còn không có gối ôm Gió thấy trống trải, trơ trọi thế nào đó, tay chân cứ thừa thải hỏng biết.. ôm cái gì. Khi tham gia chiến dịch Gió có mang theo cái mùng đơn, còn nhỏ bạn được phân công ở chung nhà với Gió đem theo cái mùng đôi. Thành ra khi Gió và nhỏ ngủ chung lại dư ra cái mùng đơn của Gió. Bởi vậy lúc ngủ để bớt cảm giác trống trải Gió lôi mùng ra đắp, đương nhiên đắp mùng thì không giống với ôm gối ôm rồi nhưng dù sao có cái để đắp lên cũng bớt được cảm giác thiếu vắng và nó đã giúp Gió ngủ được trong suốt thời gian đó.

Một lần ngoại qua nhà Gió chơi nhìn cái giường của Gió ngoại hỏi sao mà nhiều gối quá vậy còn chổ đâu mà nằm. Gió khoái chí cười toe toét khoe thêm "giường của mẹ con còn nhiều gối hơn nữa kìa, mà con bỏ bớt một cái gối nằm rồi đó ngoại". Trên chiếc giường nhỏ của Gió sơ sơ có... 5 cái gối thôi. Vốn dĩ nhà Gió ai cũng thích có nhiều gối, nhưng sở thích về gối thì mỗi người mỗi khác. Gió và mấy chị thích nằm gối thấp trong khi ba và mẹ thích gối cao. Gió thích ôm gối mềm, người chị kế cũng vậy. Chị lớn thì thích gối cứng. Có lần thấy gối ôm của Gió mềm quá mẹ lấy gòn dồn thêm vào, lúc đó Gió đang đi học nên không biết chừng tối ngủ rờ tới cái gối thấy không còn mềm mại nhẹ nhàng như mọi khi nên phàn nàn với mẹ: "Con thích gối mềm hà. Ôm cái gối cứng giống ôm cục đá quá, ôm gối mềm nó tình cảm hơn". Vậy là mẹ phải đổi cái gối mềm cho Gió. Như vậy cũng chưa là gì so với gối ôm của chị Gió, nó còn buồn cười hơn. Gối của chị vừa nhỏ vừa ngắn với chỉ một dúm gòn bên trong. Mỗi khi chị ôm, chút gòn đó lại chạy hết về hai đầu gối còn chính giữa thì mỏng lét như là hỏng có gì hết. Chắc tại nó nhỏ và nhẹ như vậy nên chị hay có thói quen vắt gối qua cổ ngủ. Gió và mẹ gọi đó là cái "ruột vịt" của chị.

Những chiếc gối của gia đình Gió ngày trước thường được mẹ mua ngoài chợ. Thỉnh thoảng mẹ mua riêng gòn về thay hay dồn thêm vào, gòn này được lấy từ trái gòn là một loại trái có hình bầu dục màu xanh nhọn ở hai đầu còn bụng thì no tròn chứa đầy gòn. Trong nhà Gió còn có những chiếc gối được mẹ làm từ vải vụn, thay vì dồn gòn mẹ sẽ dồn vải vụn vào. Nhưng gối làm bằng vải thường rất nặng nên Gió chẳng thích chút nào. Ngoài ra người ta còn có thể dồn gối bằng vỏ đậu xanh, Gió đã thấy một chiếc gối như vậy do ngoại làm. Bây giờ tất cả những chiếc gối đó coi như đã lạc hậu rồi, siêu thị bán đầy những chiếc gối được làm từ công nghệ cao vừa nhẹ, mềm (đúng sở thích của Gió) vừa đàn hồi hơn nhiều và đương nhiên cũng đắc hơn.

Đôi lúc Gió tự hỏi không biết ai đã nghĩ ra những chiếc gối rất hay như vậy và gối xuất hiện từ khi nào trong cuộc sống con người. Chắc là từ khi con người phát hiện ra giấc ngủ không phải lúc nào cũng đến một cách dễ dàng chăng ?
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.01.2013 21:58:39 bởi Nón lá >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9