Giao lưu trực tuyến phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ
thanhdopro 05.03.2013 11:29:14 (permalink)
(Dân trí) - PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn, trực tràng học Việt Nam và DS. Lê Thị Phương sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả về cách chữa và phòng tái phát bệnh trĩ đơn giản, an toàn và hiệu quả trong buổi giao lưu trực tuyến vào 14h00 ngày 06/03/2013.

>> Xin mời đặt câu hỏi tại đây


PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm và DS Lê thị Phương sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn đọc gửi về


Theo PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm, chủ tịch hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam cho biết: “Bệnh trĩ với những biểu hiện như: đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ... tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng là nỗi ám ảnh thường ngày của rất nhiều người, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống và ai cũng có thể mắc bệnh này.”

Trĩ là là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch. Khi các mạch máu tĩnh mạch bị ứ máu thành tĩnh mạch bị giãn ra, xung huyết. Những tĩnh mạch bị giãn như vậy ở trực tràng và hậu môn tạo thành búi trĩ và gây nên bệnh trĩ.

Với những triệu chứng như đi cầu ra máu, đau rát, luôn có cảm giác vướng, khó chịu, sờ thấy búi trĩ ở hậu môn… trĩ làm cho người bệnh đau đớn, tinh thần không thoải mái. Do là bệnh ở vùng kín nên bệnh nhân thường rất ngại đi khám và điều trị, nhất là với phụ nữ. Có nhiều người âm thầm chấp nhận nhiều năm. Chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, chảy máu nhiều, hoặc búi trĩ đã bị sa nằm bên ngoài hậu môn không thể nhét vào, họ mới bắt buộc phải điều trị. Hơn thế, bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: tắc mạch, nghẹt, nhiễm khuẩn...

Để giải thoát cho mình trước khi bệnh ở giai đoạn nặng hay xảy ra biến chứng nguy hiểm và tránh phải điều trị bằng phẫu thuật, bệnh nhân trĩ nên đối mặt và chữa trị càng sớm càng tốt.

Bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Đầu tiên phải kể đến phương pháp nội khoa. Đây là điều trị đầu tay, khởi nguồn cho mọi phương pháp điều trị khác. Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ . Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn và có thể xảy ra một số biến chứng như: Nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn,... Phẫu thuật hay thủ thuật không phải là kết luận cuối cùng mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ tổng thể. Bởì sau đó còn một việc cực kỳ hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và điều trị ngăn chặn tái phát.

Vậy lúc nào nên đi khám? Điều trị cách nào an toàn hiệu quả? Phòng chống tái phát thế nào?.... Ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, chủ tịch hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam và Dược sĩ Lê Thị Phương TẠI ĐÂY.

Nguồn tin Dân trí
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9