GÓC BÌNH AN
Thay đổi trang: << < 192021 > >> | Trang 20 của 26 trang, bài viết từ 286 đến 300 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 10.02.2016 21:09:21 (permalink)
0
 
 
 Vậy mà năm nào em cũng có cảm tưởng mình chuẩn bị Tết luộm thuộm, chưa chu đáo chị à !
 Đúng là cái tính  " cầu kỳ " !.
Nói đùa chứ em thấy việc  nấu ăn , làm bánh rất thú vị nên hay bày ra món này món nọ để tiêu khiển !
 Có điều nấu xong  , chỉ nội việc thu dọn  ,  cất , giữ thức ăn cũng mệt hết hơi !.
 Ngày nay cùng với sự phát triển của computer, internet , những nguời thích nấu như bị lạc vào mê hồn trận , thấy món nào cũng muốn làm thử ! !
 
Càna
sen dat 11.02.2016 18:49:46 (permalink)
0
Thật ra nấu ăn có thể làm đầu óc mình thư giãn hơn. Đó cũng một nghệ thuật sống. Đây không phải là ý của sđ đâu mà là ý kiến của nhiều nhân vật nổi tiếng khi được phỏng vấn. Khi còn có hứng và có thời gian vào bếp là còn hạnh phúc đa. Ntn biết không món thịt kho trứng và món khổ qua nhồi thịt nhà SĐ ăn hoài nên tết ít ai cảm thấy lạ. Nhưng có một món mọi người năm nào cũng chiếu cố đó là món thịt đông và cũng chỉ có tết mới làm. Mọi năm SĐ chỉ biết thưởng thức nhưng năm nay SĐ chú ý trang trí để cho chén thịt đông ngày tết nhìn đẹp hơn để SĐ mang vào quán Lai Rai cho mọi người xem nha!

sen dat 27.02.2016 20:55:09 (permalink)
0
Hôm nay sđ mang vào đây một loại bánh nếp mặn truyền thống người Hoa hay người Nhật hay làm mỗi khi lễ tết. SĐ làm bằng màu của củ dền và màu của rau chân vịt và lá dứa.  Tết thì màu sắc rực rỡ cho nó vui mắt. 
 
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 02.03.2016 20:20:06 (permalink)
0
 
Bánh của thầy SĐ màu tươi , trang trí thật đẹp mắt.
 Thuở nhỏ ntn  chưa thấy bánh này , chỉ thấy một loại hình như gọi là bánh Lá liễu , hình cong như chiếc lá và cũng ...hình như ăn giống bánh này !
 Cảm ơn thầy SĐ luôn bỏ công giới thiệu cho mọi người những món ăn  lạ, đẹp.
 Tuần này ntn hơi bận , hôm nọ mang ra tặng cho Wrex chiếc gối đẹp , chụp được mấy tấm ảnh  đáng yêu , định post lên đây mà còn muốn viết thêm một chút nên hãy còn dở dang..
 
ntn

PS :
Lá màu xanh nhạt giống lá tía tô xanh nhưng lá màu bạc thì hình dáng giống nhưng màu lạ,có thể là mặt  dưới của lá ,  loại này ăn được không thầy SĐ ? ntn có trồng tiá tô xanh ( thật ra là do hạt từ vườn bà hàng xóm Đại hàn  bay sang, nhưng  mặt dưới lá không  bạc như vậy . Lá dùng cuốn thịt bò  thơm hơn tía tô tím )
<bài viết được chỉnh sửa lúc 02.03.2016 20:28:28 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 04.03.2016 11:20:33 (permalink)
0
 
 
WREX .
 
 
 
       Những năm gần đây , tôi hay nghĩ về hai chữ Duyên và Nghiệp . Có lẽ mọi điều đều đến với chúng ta từ Duyên hoặc Nghiệp.
       Mà khi đã là Duyên hay Nghiệp thì khó lòng tránh khỏi .
       Điều này hoàn  toàn đúng khi nói về chú cún Wrex thân yêu của tôi và tôi .

      Gần  sáu năm về trước khi J . lên chín , nó đòi nuôi một con chó thì tôi là người phản đối kịch liệt nhất ! 
      Trời ơi , cuộc sống bên này , những nguời đi làm công việc toàn thời gian , rồi còn tranh thủ chợ búa cơm nuớc , tất cả công việc nội trợ và chăm sóc con cái ,còn đâu  thì giờ và năng lực để gánh thêm một con chó trong gia đình  !. Cứ nghĩ đến cảnh một nguời đầu tắt mặt tối , sau một ngày làm việc vất vả về đến nhà , công việc ngập đầu , còn gặp cảnh chó phóng uế bừa bãi  mà kinh hãi ! .
         Không , tôi nói với nó , nhất định là không !

         Nhưng J cũng là một đứa bé...kiên trì. Kết quả là hai năm sau thì nó đạt được ý muốn. Khi biết nó đã được phép chọn mua một con chó thì tôi chỉ biết  ngao ngán  : " Mẹ sẽ không ...liên quan , ngó ngàng gì đến con chó của con đâu nhé ! "
 
           J. bảo , khi đến chọn, giữa bầy chó con còn nằm trong ổ , khi nó chạm tay đến  " con chó màu trắng " thì con chó này liếm tay nó ngay và nó nói " Đây chính là con chó của con, không cần phải suy nghĩ thêm ! "  
           Người chủ bảo sẽ giao khi chó được bảy tuần , nhưng tính toán , thấy tuần thứ tám chúng tôi sẽ đi nghỉ hè  trong muời ngày  nên phải dời ngày nhận dến tuàn thứ mười .
           Có rầu rỉ, có mệt mỏi vì viễn ảnh sắp mang thêm sự vất vả vào nhà nhưng hình như trong thời gian chuẩn bị ấy , tôi có ra vuờn đào bỏ hết lớp cỏ xơ xác , rải lớp hạt mới để chuẩn bị sân sau có cỏ cho ...chó chơi .
           Từ chuyến đi trở về ngày hôm trước , hôm sau chúng tôi đã vội vàng đi  nhận chó .
          Wrex , ( nguời chủ đã yêu cầu J. đặt tên cho chú chó của nó trong thời gian họ chăm sóc hộ ), sinh ra ở một vùng quê cách Toronto hơn  môt giờ lái xe .
          Đến nơi , chúng tôi  ngạc nhiên khi thấy một chú chó con đã khá lớn , lông màu ngà chạy ra mừng rở và quấn quýt  lấy chúng tôi ngay phút đầu .
           Và trái với sự tưởng tuởng của tôi , nguời chủ chỉ ôm và mang  Wrex ra xe cho J một cách đơn giản ,  mặc dù chó cha và mẹ  đang loanh quanh  gần đấy nhưng chúng kkhông phản ứng gì cả
           Cứ nhìn bức ảnh J . triù mến ôm chú chó của nó vào lòng mà thương .         Đêm đầu tiên , Wrex chỉ kêu ,gọi  khi chúng tôi lên lầu, J đã trở xuống  và   ở cạnh Wrex , thế là xong .
        Wrex thật là môt đứa bé dễ tính . Việc tiêu tiểu , chỉ mất vài ngày để tập rồi mọi việc đâu vào đó .
        Buổi sáng , lúc 6g , Wrex sẽ rên  nho nhỏ , gọi khi chưa thấy nguời xuống cho ăn , có khi  nó sủa môt vài tiếng. Tôi xuống , ra hiệu cho nó yên lặng , đừng sủa . Được ăn xong , Wrex luôn đến ngồi tựa vào chân tôi khi tôi đứng ở bếp   .
        Cái cảm giác rất đáng  yêu , một con chó  nhỏ ngồi tựa vào chân mình , như một đứa bé ...

       Cứ như thế, Wrex đã đánh thức , khơi dậy một nỗi niềm mà tôi cố dấu kín . Vâng , thật ra  tôi đã vì cuộc sống vất vả  mà  ngăn cản con nuôi chó , tôi đã vì thực tế mà dấu đi tình cảm thực của mình . Sự thực tôi là một người rất yêu chó ! Nhất là vào thưở ấu thời !

       Thuở nhỏ , tôi đã từng có , không phải một , mà đến ba chú chó . Môt Mino , lai Berger lông đen tuyền , một Mini giống chó Fox  nhỏ và một Titi , con của Mini , xinh đẹp như một chú chó nhồi bông ...
       Có lẽ phải viết khá dài để nói về ấu thời của tôi . Nhưng vắn gọn , có lẽ khi tôi vừa thạo  mặt chữ thì một nguời cậu đã trao cho tôi quyển " Con Nai tơ " của văn hào Mỹ Marjorie Kinnan Rawlings do nhà văn Trương Bảo Sơn dịch sang tiếng Việt . Và cậu  không ngờ quyển sách  đã ảnh huởng toàn bộ tâm tính , cuộc đời và cách sống của cô cháu nhỏ. 
        Trong tâm hồn trẻ thơ, tôi mơ có cuộc sống giữa thiên nhiên , giữa núi rừng , muôn thú , muôn hoa của Cu Tý nhân vật chính , tôi  yêu mến  sự chia sẻ và đồng cảm  của Cu Tý đối với Diều Rơm , nguời bạn thân thiết tàn tật và hơn tất cả , sự gắn bó giữa cu Tý và Thơ Thơ, con nai nhỏ bầu bạn...
       Và suốt ấu thời của mình, ở giữa thành phố Sài gòn, tôi  đã tự tạo cho tôi một thế giới  gần giống với của cu  Tý với những chú chó, mèo, gà , vịt , cá và thỏ của tôi...
      Thế đó , nhưng tôi đã ngăn không muốn cho con tôi có  một con chó !
      May mà nó kiên quyết để đạt được điều mình muốn. 

      Nhưng trẻ con ở xứ này , computer và games mới là điều lôi cuốn chúng nhất , nên dù  J.vẫn thương , vẫn phải dẫn Wrex đi bộ mỗi ngày nhưng dần dà tôi lại trở thành nguời gần gũi và chơi với Wrex nhiều nhất . Ngoại trừ lúc tôi  phải đi làm , Wrex bao giờ cũng quấn quýt bên tôi .
         Có thể nói một cách không ngoa , Wrex đã mang tôi trở về cảm giác bình an , vô tư của thuở ấu thời . Một chú nai " Thơ Thơ " trong mơ ước của tôi, Wrex luôn cận kề, chia sẻ buồn vui và sẽ mãi mãi là người bạn trung thành cho tới khi nhắm mắt.
         Đó là một món quà mà Thượng Đế đã dành cho tôi . Là một cái Duyên đã theo tôi bất  chấp nghịch cảnh .
         
        Đây là ảnh chụp một trong những khoảnh khắc chúng tôi là đôi bạn chơi đùa  cùng nhau . Tôi tặng cho Wrex chiếc  gối khá đẹp mắt , Wrex thích lắm, nằm gối đầu lên,  thích thú

Và sau đó thì lim dim , đi vào giấc ngủ một cách rất đáng yêu 
 
Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.03.2016 09:40:03 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 05.03.2016 09:57:49 (permalink)
0
 
 
 Hôm nay nhân vào sửa lại chữ hôm qua đánh vội nên sai, thêm vài tấm ảnh của Wrex khi còn bé . Có một tấm , người chủ bán gửi tặng , Wrex chụp cùng cô con gái của họ . Ảnh hơi tối , nhưng đẹp như tranh vẽ...( Chỉ để vài hôm  rồi sẽ gỡ xuống ...)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[attachment=2]
 
 
 
 
Càna tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 07.03.2016 08:23:58 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 05.03.2016 13:37:34 (permalink)
0
Hình chú wrex thư thả bình an tựa mõm lên chiếc gối thật hay! Từ lúc nhỏ cho đến lúc lớn đều đẹp. Nhỏ thì mũm mỉm như bông gòn lớn thì uy nghiêm sáng sủa! Nhất Wrex rồi đó! Lá lót bânh không phải tía tô đó là lá gai làm banh gai đó ntn à! Đứng rồi bánh này người hoa gọi là bánh la liễu và người nhật gọi là bánh Ang ku kueh sen đất không có khuôn nên nắn bánh bằng tay như chiếc lá .
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.03.2016 13:40:48 bởi sen dat >
sen dat 25.04.2016 00:25:35 (permalink)
0
sen đát đi thái lan gặp một chú chó giống Wrex của ntn lắm nhưng vì chú đã tu ở chùa nên được vẽ cặp lông mày màu xanh thấy hay hay SĐ chụp để xem còn hình không SĐ post lên tặng ntn nha! Nhớ cho wrex nhìn xem có phải có họ hàng gì không nha! he..he...he

Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 27.04.2016 02:25:39 (permalink)
0
 
 Cảm ơn thầy SĐ.
 Chú chó này màu lông giống Wrex lắm , nhưng tai nhọn và có cặp chân mày nhìn khác Wrex.
Wrex rất hiền và ngộ nghĩnh .
 Thí dụ như mùa này  bắt đầu ấm , khi có chút giờ rảnh ntn hay mở cửa ra vườn sau . Wrex rất thích được cho theo . Chỉ cần ntn nói " Bây giờ chắc mình ra vuờn một chút nha " là Wrex hiểu ngay , hăm hở chạy đến cạnh cửa. Cửa vừa hé là chạy vút ra . Chạy qua chạy lại , hớn hở và nghịch ngợm, ngoặm thứ này thứ kia rồi chạy như bay , kiểu như muốn ntn chạy đuỗi theo..cho vui . Bực mình , có khi ntn cho chơi một lát rồi mở cửa đuỗi Wrex  vào
 Nhưng anh chàng ham chơi , lì lắm, chẳng nghe lời . Thế là ntn bắt đầu  ....chì chiết , sỉ vả " Wrex là một đưá bé hư, chẳng biết nghe lời. Lần sau Wrex không ngoan như thế thì chẳng được đi theo đâu  ! ".
Biết bị mắng ,anh chàng tiu nghỉu , nhưng nhất định nằm ì ra , không chịu vào ! Khi nào ntn xong việc , đi vào thì mới chịu vào theo. 
 
Và cái họạt cảnh ấy cứ xảy ra suốt mùa hè ! Và nói gì thì nói ,  "đôi bạn " cứ " vui buồn có nhau " như thế này đây  ! ( Ảnh  chụp sau Tết  nên   rất " tròn trịa " , chỉ được dán lên một lát thôi, để minh họa  !
 
 
 
 
ntn
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.04.2016 07:15:19 bởi Cà Na tn nguyen >
Ct.Ly 27.04.2016 05:06:23 (permalink)
Cà Na tn nguyen 27.04.2016 07:52:43 (permalink)
0
 
 
Hi chị Ly.
 Hôm nay bài vở tạm ổn nên Càna vào kể chuyện tiếp cho vui. 
( Có 1 tháng để ôn bài và 1 tháng để thi nhưng thật tình là sau khi nhận đề thì chỉ trong 3 ngày Càna đã trả lời xong 200 câu hỏi rồi. Ấy là nhờ thói quen thích làm bài lẹ lẹ cho xong để còn đi chơi  đó mà! )
 Em cũng thích chó chứ không thích mèo . Chó tình cảm và trung thành với chủ chị ha .
 Em cũng hay rầu rỉ nghĩ tới khi Wrex già rồi chết , chắc em sẽ buồn lắm . Lúc đầu cũng nghĩ  chắc khi ấy sẽ nuôi con chó khác cho đỡ buồn nhưng sau chợt nhớ là sẽ không có con chó nào mà chẳng thèm sủa như Wrex đâu nên quyết định  chỉ nuôi Wrex mà thôi . ( Wrex chỉ sủa để gọi người nhà mở cửa chứ tuyêt đối không bao giờ sủa trong nhà ).
 Bên chị hoa nở đẹp quá . Bên em năm nay thời tiết quá lạ lùng. Mùa Đông rất ấm nhưng mùa Xuân hoa lên khá cao thì băng tuyết  đỗ xuống , hoa cỏ bị tổn thương nặng . Bởi thế Cà na sẽ ghi lại  " Nhật ký người làm vuờn " năm nay cho vui nha !.
 
Càna
 


Cà Na tn nguyen 27.04.2016 08:22:37 (permalink)
0
 
 
Nhật ký người làm vuờn.
 
 
  - 26 tháng Tư.
             Năm nay thời tiết rất tệ.
             Những đợt mưa băng đến muộn vào mùa Xuân khiến hoa cỏ khi ấy đã lên cao 1-2 tấc bị thiệt hại nặng .
             Thêm nữa, người  " nông dân " lại bất ngờ bị chọn để thi kỳ thi của Nghiệp đoàn tổ chức , trong 2 tháng nên vụ mùa xem như phải xếp lại sang bên. Không thể chuẩn bị gieo hạt trong nhà sớm như dự định .
              May mắn , làm bài thi xong sớm . Đi dạo  một vòng  sân trước.
 
              Ngoại trừ những cụm  hoa nhỏ như Crocus, Ánh Tuyết,  Lục Bình cạn, nở sớm cách đây  10 ngày , ít bị thiệt hại
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        Những loại khác như Tulip , Daffodil Thủy tiên đều bị ảnh huởng , nụ hoa ít , èo uột .

       Và bực mình ,  đám Tulip  ở góc sân sát tường  mỗi ngày lại có vài cành bị cắn gãy nằm dưới đất .!
       Đau khổ , chủ vuờn nhặt mang vào nhà cắm vào lọ nước , như thế này , hy vọng những nụ hoa còn xanh có lớn lên thêm chút nào chăng ?         Hiện tượng này không thấy ở những năm trước . Có lẽ năm nay mùa Đông ấm , sóc đói sớm hơn mọi năm ?
        Rất giận  nhưng  thôi,  không thể trách " nguời " bị đói !

Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.04.2016 08:37:40 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 06.05.2016 12:47:23 (permalink)
0
Vừa mới coi tin tức thấy Canada bị hoả hoạn dữ dội. Tội nghiệp quá! Nhà ntn có bị ảnh hưởng không? Xin chia buồn cùng đất nước canada.
Cà Na tn nguyen 07.05.2016 11:41:38 (permalink)
0
 
 Cảm ơn thầy SĐ hỏi thăm.
 Đó là cháy ở tỉnh Alberta , cách nơi ntn ở đến hơn 3000 km .
 Đúng là cháy to quá mà  không có ai chết vì hoả hoạn  thật  may mắn .
 ntn đã gửi bài thi đi , kết quả rất tốt nhưng  tuần này lại phải đi Hội nghị chuyên ngành , tổ chức hằng năm . Về đến nhà thì tất bật với công việc của nông dân vào mùa nên bận quá . !
 Gửi mọi người xem lọ hoa  bị sóc gặm hôm nọ .
 
 
 
 
Phải đến khi sắp tàn  mới thấy được sắc hoa 
 Năm nay , người nông dân có loại hoa mới ,  quên , chẳng nhớ tên gì
 
 
 
 
 
 
 
 Hơi giống hoa Linh lan ( Lily of the valley- Muguet ) ( Ít hôm nữa hoa Linh Lan trong vuờn sẽ nở , nhưng sau đó ntn sẽ nhổ bỏ bớt vì hoa này rất hay lấn những hoa khác. )
 
ntn
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 07.05.2016 11:46:49 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 07.05.2016 15:36:32 (permalink)
0
Hoa trắng của ntn là hoa Leucojum aestivum hay còn gọi là snowflake. SĐ xin phép được mang loài hoa này giới thiệu bên topic ý niệm của các loài hoa nha! Hoả hoạn mà không ai hề hấn gì là may quá rồi! Mong rằng cuối tuần ntn dù bận rộn vẫn hưởng được trọn vẹn ngày lễ mother day bên các con.
Thay đổi trang: << < 192021 > >> | Trang 20 của 26 trang, bài viết từ 286 đến 300 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9