Thư mực tím
Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 19 trên tổng số 19 bài trong đề mục
Nguyệt Hạ 12.07.2014 04:28:47 (permalink)
 
 


Thư mực tím - 14Vui thật vui khi nhận tin T. Vừa viết xong thư cằn nhằn sao T im bặt thì T gọi cho em. Chữ nghĩa em vượt không gian vượt thời gian nhắn nhủ T nơi đây có em đang nóng lòng và T bị nhột tai phải hay tai trái? hay nháy mắt trái mắt phải???


Thế là em yên tâm. Thì ra T bận rộn với cái mission bí mật. Tưởng như MI nên T im lặng để hoàn thành trước khi tin cho em biết? và T đã MIA trong suốt gần hai tháng... T cũng giỏi đó chứ, bây giờ mission complete rồi đó hả? Chúc mừng nha.


Từ đây cho đến lần tới, có lẽ T dừng lại và nghỉ ngơi, tận hưởng thành quả của mình? đúng lúc rồi đó T ạ. Thời gian và tuổi tác chất chồng, làm sao T có thể dong duổi mãi hoài được? Em nghĩ đến lúc T nên dừng chân là vừa. Hahaha, em nhỏ hơn T mà cứ nói như bà cụ, không khéo lại bị cú đầu.


Em ngừng ở đây, vui với tin nhận được và vui với công việc hoàn thành của T.

Nguyệt Hạ
Jul 11, 2014#16
  Nguyệt Hạ 03.09.2014 03:31:48 (permalink)
   
   
  Thư mực tím - 15

  T biết không, lần trước nói chuyện với T, mình nhắc đến trái Passion, tiếng Việt gọi là chanh dây. T bảo chưa thấy trái đó bao giờ.... Lần T đi Hawaii, em nói ở đó nhiều trái ấy lắm, thế nào cũng gặp.

  Vậy mà T vẫn chưa biết cây này ra sao. Tuần qua em đi chợ trời, thấy cây và mua ngay dù vườn em hết chỗ. Khi mua cây này, em có ý nghĩ, để khi nào T đến chơi sẽ thấy.


  Mấy ngày sau, tụi em làm giàn. Khung có sẵn chỉ cần mua các thứ để lên. Một góc bên kia là dây thiên lý. Cũng là cây em có sau khi nói chuyện với T. Thế nhé, hai thứ dây leo trên giàn ở đây là hai thứ dính dáng đến T. Đã hứa sẽ chăm sóc vườn cây cho em khi nào T sang đây, hay là khi em không thể... Sẽ không quên lời hứa phải không?


  Mùa hè này qua nhanh, trời nóng, cây cối không được xanh tươi nhưng hoa quả lại có nhiều. Hôm đầu hè, cả nhà dự định đi thăm Cổng Trời, lại nghe cháy gần đó. Đành phải hoãn chuyến đi. Tụi em cũng lái xe đến gần vùng đó rồi, đi quanh những nơi khác chứ không dám liều mạng đi vào vùng lửa cháy. Những nơi em đi qua, nơi nào cũng ghé thăm vườn hoa cây cỏ. Có một vườn hồng rất đẹp rất rộng. Hình như hàng ngàn loại hoa hồng khác nhau. Em đi loanh quanh trong đó không muốn về. Thầm nghĩ chừng nào mình mới có một khu vườn như thế? Thấy vườn hoa vườn cây nào em cũng muốn trồng được như vậy cho mình. Tham lam quá chừng. Thôi thì cứ đi xem và ao ước vẫn chỉ là ước ao.


  Gần hết mùa hè rồi, T đang làm gì? Có ý định gì cho những ngày tháng sắp đến? À, năm này ăn lễ ở đây nhé. 

       
  Nguyệt Hạ

  Sept 2, 2014
  #17
   Nguyệt Hạ 19.09.2014 01:41:05 (permalink)   Thư mùa thu

   Ở đây thời tiết nóng, em quên đi ngày tháng vẫn trôi qua và mùa này tiếp nối mùa kia. Anh có nghe mùa thu nơi anh đã đến?  
    
   Chừng đó thôi, chỉ mấy chữ, mấy mẫu tự, làm em nhớ. Em nhớ lắm, từng mùa thu qua, em và anh thường hay tâm sự về mùa thu cuộc đời. Thư mới nhất anh nhắc, còn nóng vài ngày nữa, 21 tháng 9 là sang thu.  

   Sáng nay thức giấc, nắng vàng tràn vào phòng qua khung cửa sổ, gió nhẹ nhẹ lay động tấm màn mỏng. Em đến bên cửa nhìn ra ngoài, không khí thơm mùi sớm mai. Nhẹ lắm chứ không như những ngày nóng như lửa vừa qua. Cảm giác từ những mùa thu trước trở lại trong em. Không rộn ràng như lúc đón xuân, không náo nức khi hạ đến, cũng không nôn nao mùa cuối năm. Êm đềm, trầm lắng, mùa thu trong em lại về. Qủa thật có thay đổi, màu nắng không còn vàng tươi rực rỡ như những tuần lễ qua, nắng đang trải nhẹ, mong manh lãng đãng giăng giăng... Bầu trời như có màn khói mỏng phủ lên, không trong suốt như ngày tháng hạ.
    

   ...
   Em có hay mùa thu mưa bay gió nhẹ
   em có hay thu về hết dấu cô liêu
   Và em có hay khi mùa thu tới
   bao trái tim vương màu xanh mới
   ...
    

   Em yêu thích vô cùng lời nhạc như thơ của Ngô Thụy Miên, diễn tả trọn vẹn vẻ đẹp trữ tình của mùa thu, diễn tả sức sống mới gợi cảm từ mùa thu ... và còn nhiều, nhiều nữa, không khi nào em có thể viết ra hết những gì trong ý nghĩ ...
    

   Chớm thu nơi em, nắng vàng mật ngọt, hoa lá xôn xao, chim chóc chuyền cành ... Cảm giác yên bình cho em viết vài dòng thư, bắt đầu mùa mới, với những rung động cũ từ ngày xa xưa tìm về, gửi đến anh một mùa thu thật đẹp tràn đầy tin yêu.

    Nguyệt Hạ

   Sept 18, 2014  
    
    
    
   #18
    Nguyệt Hạ 06.02.2015 06:35:35 (permalink)
         Thư mực tím - 17


    Em đang bị chia trí với bao nhiêu thứ chung quanh, việc nhà, việc sở, bên nào cũng phải thanh toán cho xong trước cuối năm... Tết đến nơi, em có một cái truyền thống là phải làm cho hết, dọn cho sạch mọi thứ trước giao thừa. Năm này em đang buồn. Nửa muốn làm, nửa không. Mọi thứ với em hình như không còn ý nghĩa gì nữa...

    Vậy mà anh đến. Bất ngờ như từ trên trời rơi xuống. Em nửa mừng, nửa buồn, nửa muốn khóc, nửa cười. Anh đến như một bóng râm cho em nương tựa hay anh đến như những cơn gió lốc cuốn em đi càng lúc càng xa hơn cái thực tại của em? Hay anh đến làm cho em nhớ rõ hơn kỷ niệm của những ngày xưa cũ, xưa thật xưa, xưa bằng cả ba phần tư cuộc đời của em?


    Từ bài thơ Les feuilles mortes, em đang còn xôn xao với những con chữ anh gửi đến ngày sinh nhật em, cảm động vô cùng qua lời thơ anh dịch. Em đang còn chìm trong cảm giác mênh mang với bài hát với bài thơ. Em đọc nhiều, nghe nhiều, chưa bao giờ có lời thơ nào làm em xúc động đến thế. Có phải vì những con chữ đó từ anh viết ra, và từ anh gửi đến cho em? Có bao giờ em biết trước được, sẽ có ngày chữ nghĩa của anh chạm sâu vào tâm khảm em đến như thế?


    Anh của khoảng đời rong ruổi xa xưa, em của tháng ngày thơ ngây cắp sách trên đồi cỏ hồng. Có ai biết trước mình sẽ lạc nhau, và có ai đoán được mình sẽ gặp lại nhau - sau một khoảng thời gian đằng đẵng tưởng như tuyệt vọng. Anh đã làm em rơi nước mắt. Chuyện có thật mà như cổ tích. Chuyện đang xảy ra mà như trong phim ảnh. À thì cứ coi như một cuốn phim, bắt đầu từ ngày xa xưa ấy, gián đoạn vì thời gian, và bây giờ có thể nối lại thêm một vài thước hình ảnh...


    Em ru gì, lời ru cho anh, một đời đam mê, một đời giông tố,
    em ru gì cho ta, khi bao ngày phôi pha,
     .....
    em ru gì, lời ru cho ngày mai,
    thời gian có bao giờ trở lại, 
    (Đâu phải bởi mùa thu - Phú Quang)

    Có phải trùng hợp không, đây là bài nhạc em rất thích, hôm nay nghe anh hát, em đã không cầm được nước mắt. Em không mong muốn gì hơn, không muốn tin cũng không được. Thời gian chả bao giờ trở lại, mình đã mất hết khoảng đời xưa, nhưng giờ đây, gặp lại nhau là may mắn lắm phải không anh? Em chúc anh phần đời còn lại có thật nhiều niềm vui. Mãi mãi niềm hạnh ngộ này là hạnh phúc của em.


    Nguyệt Hạ

    Feb 5, 2015

     
     
     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.02.2015 06:40:38 bởi Nguyệt Hạ >
    #19
     Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 19 trên tổng số 19 bài trong đề mục
     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
     Kiểu:
     2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9