ĐỔI VẬN MỆNH THEO TỨ TRỤ KHUYẾT NGŨ HÀNH NÀO
NCD 06.11.2013 17:19:57 (permalink)

ĐỔI  VẬN CHO MỆNH KHUYẾT KIM
 
MÀU SẮC-CHẤT LIỆU:
   Như ta đã biết, chung quanh chúng ta, các hiện tượng, vật chất đều qui thuộc ra 5 dạng khác nhau, tượng trưng cho Ngũ Hành. Trong đó, Màu Sắc là gắn bó thiết thực nhất, gần gũi nhất với con người qua y phục, màu sắc của vật dụng, màu sắc của nơi chúng ta sống (màu sơn của phòng/ nhà/ nơi làm việc…, màu của drap trải giường/ bao gối/ chăn/ màn cửa…). Cho nên, nói Màu Sắc luôn gắn liền với cuộc sống con người chúng ta cũng không hề sai.
   Người có Mệnh Khuyết Kim- hay nói theo thuật ngữ chuyên môn của khoa Tứ Trụ là người có Dụng Thần là Kim- Màu Sắc ưu tiên hàng đầu chính là màu Trắng, kế đến là màu Xám tro, màu Bạc, màu Vàng óng. Trong lĩnh vực Thời Trang, các bộ trang phục với các khuy, nút bằng Đồng hay mạ Vàng, hoặc đính thêm các Trang Sức bằng Vàng, đều là những Trang phục giàu tính Kim. Hay dân dã hơn, đời thường hơn, những chiếc quần Jean với các nút đóng thêm bằng kim loại ở các túi, với khuy bằng Kim loại cũng là Trang phục giàu tính Kim
   Nói đến hành Kim, hẳn ai cũng biết đó chính là Kim loại: Vàng, Inox, Sắt, Đồng…v.v… Cho nên, với các chị em phái Nữ có Mệnh Khuyết Kim, đây là 1..tin mừng, vì sẽ có cơ hội Chính Đáng-Hợp Lý để…vòi vĩnh các Đức ông Chồng sắm vàng cho mình đeo (tiện nhỉ?!). Người có Mệnh Khuyết Kim ngủ trên những chiếc giường bằng Sắt, Đồng sẽ rất tốt, vì hấp thu được nhiều Kim (1/3 đời người nằm trên giường ngủ mà: 1 ngày ngủ 8 tiếng, chưa kể lúc nhỏ ai cũng ngủ nhiều hơn thức, nên nói 1/3 đời người là đã có phần ít rồi đấy). Nhưng những ai không thuộc Mệnh Khuyết Kim thì chớ nên, vì giường Kim loại sẽ có tính hàn lạnh, khiến giấc ngủ khó dược an. Nếu không ngủ trên giường Kim loại, tấm drap trải giường màu Trắng cũng giúp người có mệnh Khuyết Kim hấp thu dược nhiều Kim. Tuy vậy, KHÔNG NÊN LẠM DỤNG quá nhiều Kim trong phòng ngủ, vì tính Hàn quá độ sẽ không tốt cho cơ thể (khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta không hoạt động, không tạo ra Năng Lượng làm nóng cơ thể, thân nhiệt trong người xuống thấp, tính Hàn của gram màu lạnh sẽ hại cho chức năng Hô Hấp).
   Tóm lại, người có Mệnh Khuyết Kim nên chọn các màu Trắng, Bạc, Xám tro, Vàng óng cho trang phục, quần áo, nội y, màu sơn (phòng/ nhà/ bàn làm việc/ cửa hàng), drap trải giường, chăn, màn, bao gối….; nên chọn nhũng trang phục có đính kết các hạt, nút bằng Kim loại. NHƯNG LUÔN LUÔN NHỚ: cho dù Dụng Thần là Kim, mình cần bổ sung nhiều Kim trong cuộc sống, NHƯNG KHÔNG VÌ VẬY MÀ GẠT BỎ CÁC HÀNH CÒN LẠI TRONG NGŨ HÀNH RA KHỎI CUỘC SỐNG.
 
MÔI TRƯỜNG SỐNG:
   Dù chúng ta sống ở đâu đi chăng nữa- đi Tu trong Chùa hay trên Núi, sống nơi làng quê hẻo lánh hay nơi đô thị phồn hoa…- cũng đều có Môi Trường Sống_ Cảnh Quan_ Địa Hình riêng của nơi ấy. Nói đến Hành Kim, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những kiến trúc: Vòm- Tròn của Ấn Độ hay cũa Pháp, hoặc chất liệu bằng Kim loại (tháp Effel ở trên công viên Champ-de Mars, Paris; hay ở nước ta có bệnh viện Chợ Rẫy, do Nhật Bản xây để bồi thường chiến tranh, với chất liệu phần lớn bằng Nhôm Duralumin…).
   Trong Phong Thủy, Kim là Đoài, Càn; là phương vị Tây và Tây Bắc. Cho nên, ở Việt Nam ta (những ai có Mệnh Khuyết Kim), khi di chuyển đến các nước Âu Châu sinh sống hoặc du lịch, là đã hấp thu được rất nhiều khí Kim ở đấy. Nếu ở trong nước, những Tỉnh vùng cao nguyên Tây Bắc như Thanh Hoá, Điện Biên, Hoà Bình, Sơn La, lai Châu, Lào Cai, Yên Bái cũng là những nơi mà người có Mệnh Khuyết Kim nên đến (sống hoặc du lịch) khi đang gặp vận suy. Ngoài ra, những vùng có Tuyết trắng CỰC KỲ TỐT cho người có Mệnh Khuyết Kim.
   Như trên đã nói, Kim chính là Kim loại, là hình tròn, cho nên, ngừơi có Mệnh Khuyết Kim nên sống trong môi trường đó, hoặc đối diện với nó, như: nhà tiền-chế (tức là các nhà xưởng xây đơn giản với đa phần là chất liệu Kim loại), các nơi bán Sắt-Thép, các nơi thường xuyên “trên đe, dưới búa”, các tòa nhà kiến trúc Vòm tròn kiểu Ấn Độ.
   Trong Phong Thủy, Phản Quang Sát là 1 loại Hình Sát rất khó chịu, và Vật Khí để Hóa Giải cũng rất nhiều. Tuy nhiên, đây là tin mừng cho những người có Mệnh Khuyết Kim: Nên chọn sống đối diện với những tòa nhà có lắp Kính Phản Quang đó sẽ hấp thu được rất nhiều Kim! (Cũng như Hỏa Hình Sát lại trở nên có Lợi với người có mệnh Khuyết Hỏa vậy).
   Tương tự vậy, Thương Sát- 1 loại Hình Sát thường gặp nhất và nhiều dạng nhất (con đường, nhánh cây, dòng sông…đâm thẳng-xéo vào Cửa nhà, bên hông nhà, Tọa của nhà)- cũng là 1 dạng Sát Khí của Kim (vì chữ Thương ở đây không phải là Thương tổn, mà là Mũi Thương, Ngọn Thương=>Thương Sát là Sát Khí như 1 Mũi Thương đâm vào). Thành ra, người có Mệnh Khuyết Kim khi ở những căn nhà bị Thương Sát lại trở nên tốt, vì được hấp thụ khí Kim từ đó. Các vị làm Thầy Phong Thủy mà không biết xem Tứ trụ của Gia Chủ, cứ thấy Hình Sát là Hóa Giải, đôi khi lại trở nên Hại cho Gia Chủ suy Vận- vì không hấp thu được cái họ cần.
   Cũng tương tự thế, Thiên Trảm Sát (hình thành do khe hở giửa 2 toà nhà cao, toà nhà càng cao, khe hở càng hẹp thì Lực Sát càng lớn) cũng là Sát Khí thuộc Kim, vì nó tượng trưng cho 1 thanh đao từ trên trời chém xuống. Hay như Hoạch Hình Sát (hình thành từ các chảo parabol) cũng là Sát Khí thuộc Kim. Phản Cung Sát (hình thành bởi đường cong cắt phía trước: ngoài vòng ôm bao là Sát như cây cung; trong vòng bao mà ôm quá sát là Sát như lưỡi liềm cắt), Xuyên Tâm Sát (nhà xây trên đường xe chạy bên dưới, thường gặp ở nước ngoài nhiều hơn, giống như 1 mũi tên xuên vào tim; ở tp HCM có toà nhà Thiên Kiều Plaza cũng là phạm Sát này), Bạch Hổ Sát (ở phía bên phải của nhà-từ trong nhìn ra- Động Thổ xây lên hay phá bỏ đi 1 kiến trúc nào đó, hoặc là nơi Cửa thang máy) cũng đều thuộc dạng Sát Khí thuộc Kim, tức là người có Mệnh khuyết Kim khi gặp những Hình Sát này lại là có ích, vì sẽ hấp thu được Kim. ( Bạch Hổ Sát thuộc Kim, vì trong Phong Thủy, Thanh Long thuộc Mộc, Chu Tước thuộc Hoả, Huyền Vũ thuộc Thủy, Bạch Hổ thuộc Kim=>do đó, các nhà biệt thự phía bên trái Thanh Long thuộc Mộc nên trồng cây, phía bên phải Bạch Hổ nên làm đường đi là thế)
   Tóm lại, với các Hình Sát thường gặp và nguy hiểm, thì người Mệnh khuyết Kim phần lớn gặp chúng lại trở nên có ích, vì các Hình sát thuộc kim rất nhiều (ở trên là NCD mình chỉ kê ra 1 số Hình sát thôi, chứ Hình Sát trong thực tế có nhiều vô số). Thật là may mắn vô cùng!
   Cũng do Kim là Kim Loại, nên những người có Mệnh khuyết Kim CỰC KỲ THÍCH HỢP với nghề Nail, nghề Hớt Tóc, nghề Bác sĩ Giải phẫu…những ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với Dao, Kéo, các vật nhọn. Ngoài ra, nghề làm Gương, kinh doanh Sắt Thép hay các món đồ Đồng, nghề Thợ bạc, kinh doanh Xe hơi (Xin các anh chị, các bạn nhớ kỹ điều này: đây là xe hơi chưa chạy, còn xe hơi đã chạy rồi là thuộc Hoả. Đừng lầm lẫn!), nghề kinh doanh hay sửa chữa tủ lạnh/máy lạnh/tủ kem, kinh doanh Vàng Bạc đều là những ngành nghề thích hợp với người có Mệnh khuyết Kim.
   Ngoài ra, nghề chăn nuôi Gà cũng rất thích hợp với người có Mệnh khuyết Kim, vì trong 12 Địa Chi thì chữ Dậu là chữ có nhiều Kim nhất (Dậu là Kê, là Gà, là Đoài, phía Tây, là nơi giàu Kim nhất).
   Khi không thể chọn sống ở những nơi như trên, các anh chị, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình một môi trường có nhiều Kim bằng cách như: lắp Kính Phản Quang ở các ô cửa cần Kính ở trong nhà, hay các cửa thông trong nhà thiết kế thành dạng Cửa vòm, tạo thế Thương Sát bằng lối đi từ sân vào Cửa Chính.

#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9