Gà quay ngũ vị
James Smith 13.12.2013 10:11:54 (permalink)
0
Ngũ vị hương là hỗn hợp các loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là với các món Á. Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Món này cũng rất thích hợp cho các buổi đãi tiệc.
Nguyên liệu
1 con gà
1 tép hành
2 tép tỏi
1 muỗng canh xì dầu
1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
3 muỗng canh dầu ăn
1/2 chén nước ép trái thơm
Gia vị: muối , đường , hạt nêm, nước mắm
Gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn
 Cách làm
- Gà làm sạch để ráo
- Tỏi,hành đập dập
- Cho gà ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm (dứa) vào, ướp xung quanh con gà, nhớ ướp luôn phần bên trong con gà, cho thấm gia vị, để hai giờ cho gà thấm, tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt.
- Vặn lò nướng cho nóng, để gà vào nướng khoảng 200 độ C, có thể tăng giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở gà cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp gà vào, để gà không bị khô . Dùng đũa xâm gà, thấy gà không còn nước rỉ ra là gà chín.
- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường, và một muỗng dầu ăn, quấy đều cho nước mắm tan.
- Lấy gà ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh gà, cho gà có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà, xong cho gà vào lò nướng lại khoảng năm phút, lấy gà ra đĩa , để nguội, chặt gà thành miếng, dùng với bánh mì.
- Gà quay ngũ vị  dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon.
Nguồn: Gà quay ngũ vị - Nhà hàng Hương Sen
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9