Các nghiên cứu điều trị viêm gan c hiệu quả

Tác giả Bài
thaiha561

 • Số bài : 672
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 20.02.2014
 • Nơi: HCM
 • Trạng thái: offline
Các nghiên cứu điều trị viêm gan c hiệu quả 03.04.2014 11:12:55 (permalink)
Các nghiêm cứu điều trị viêm gan c hiệu quả

Khác với viêm gan b, viêm gan c có khả năng chữa khỏi rất cao. Viêm gan C là căn bệnh rất phổ biến trên thế giới hiện nay với khoảng 150 triệu người đang bị nhiễm loại virus này, theo thống kê gần đây nhất của Tổ chức Y tế Thế giới. Đây là bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư gan. Việc điều trị dứt điểm viêm gan c vì vậy được coi là yếu tố quan trọng, nhưng việc điều trị loại viêm gan hiện vẫn cho thấy tỷ lệ thành công chưa cao. Mới đây đã có hai nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy tỷ lệ thành công, tức không còn virus trong máu vượt trên 90% ở các bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Kết quả này có thể mang lại nhiều hy vọng cho những người đang sống chung với viêm gan C.


Viêm gan C có thể chữa lành

Việc điều trị viem gan c với bệnh nhân từ lâu nay không chỉ nhiêu khê, tốn kém mà còn rất mệt mỏi bởi phải theo một chế độ tiêm thuốc định kỳ, chưa kể những tác dụng phụ. Trong khi đó, việc điều trị khỏi hoàn toàn cũng không chắc chắn. Các nhà khoa học trên thế giới từ nhiều năm qua đã tiến hành những nghiên cứu để tìm ra một phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này và những kết quả mới được công bố gần đây đã cho thấy có những hy vọng.

Nghiên cứu đáng chú ý được nói đến nhiều trong các tạp chí về y tế, sức khỏe của thế giới hồi giữa tháng giêng vừa qua là nghiên cứu của các nhà khoa học trường đại học John Hopkins, Hoa Kỳ. Trong một thông báo được đăng trên số ngày 16 tháng giêng của tờ New England Journal of Medicine, các nhà khoa học cho biết nghiên cứu mới sử dụng kết hợp hai loại thuốc đã cho thấy tỷ lệ thành công rất cao và an toàn. Bác sĩ Mark Sulkowski, Giám đốc Trung tâm về Viêm gan của đại học John Hopkins, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết:

Với nghiên cứu về viêm gan C này của chúng tôi, có nhiều dạng bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu. Có nhóm bệnh nhân bị viêm gan C dạng 1, 2 và 3 là những dạng phổ biến của viêm gan C trên toàn thế giới. Có bệnh nhân viêm gan C dạng 1 đã uống cá loại thuốc telaprevir và boceprevir nhưng không thành công. Điều quan trọng với kết quả của nghiên cứu này là các bệnh nhân được cho uống hai loại thuốc là sofosbuvir và daclatasvir và tỏ ra rất hiệu quả trong mỗi nhóm bệnh nhân. Bệnh nhân được uống hai loại thuốc này mỗi ngày và kết quả cho thấy khả quan với nhóm nhiễm viêm gan C dạng 1, thậm chí cả ở những bệnh nhân đã không thành công với hai loại thuốc thông thường là telaprevir và boceprevir. Tỷ lệ thành công với nhóm nhiễm viêm gan C dạng 2 và 3 cũng cao.

Loại thuốc sofosbuvir là loại thuốc mới xuất hiện và đã được chấp nhận cho sử dụng ở châu Âu. Bác sĩ Sulkowski cho biết có nhiều khả năng loại thuốc này cũng sẽ sớm được chấp nhận cho sử dụng rộng rãi tại Mỹ.

Loại điều trị viêm gan C phổ biến mà chúng ta vẫn dùng nhiều năm là interferon. Loại thuốc này có nhiều phản ứng phụ như mệt mỏi, đau cơ hay trầm cảm và nó rất khó sử dụng với nhiều người.
- Bác sĩ Sulkowski
Nghiên cứu được tiến hành trên 211 người bao gồm cả phụ nữ và đàn ông. Họ được điều trị ở 18 trung tâm trên khắp nước Mỹ và Puerto Rico. Trong số những người nhiễm viêm gan C loại 1 tức là loại phổ biến nhất ở Mỹ thì có đến 98% trong số 126 người chưa từng được điều trị viêm gan C và 98% trong số 41 người đã từng được điều trị mà không khỏi, được coi là đã chữa khỏi hoàn toàn sau nghiên cứu, tức là không còn tìm thấy virus trong máu bệnh nhân sau 3 tháng ngừng điều trị. Kết quả này cũng tương tự với những người nhiễm viêm gan C dạng 2 và dạng 3 là những dạng ít phổ biến hơn dạng 1 tại Mỹ.

Theo bác sĩ Sulkowski, kết quả nghiên cứu đã cho một hy vọng về việc sử dụng thuốc uống điều trị kết hợp hiệu quả trong tương lai với viêm gan C.

Điều quan trọng của nghiên cứu này việc sử dụng kết hợp hai loại thuốc hoạt động hiệu quả có thể đưa lại tỷ lệ đáp ứng cao. Thuốc sofosburvir có thể được sử dụng kết hợp với những loại thuốc khác trong điều trị, và trong nghiên cứu này là thuốc daclatasvir và nó ảnh hưởng đến cách chúng ta điều trị viêm gan C trong tương lai.

Một nghiên cứu thứ hai cũng được công bố trong cùng thời gian và cho thấy kết quả tương tự là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Virginia Mason ở Seattle, Mỹ, bao gồm tám trung tâm điều trị bệnh ở Mỹ và quốc tế với 571 bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Một số trong số này đã từng được điều trị viêm gan C trước kia nhưng không khỏi. Các bệnh nhân này được cho uống 3 loại kết hợp thuốc trong thời gian 8, 12 và 24 tuần. kết quả là 93% số bệnh nhân trong cả hai nhóm không còn thấy virus trong vòng 24 tuần điều trị. Bác sĩ Kris Kowdley, Giám đốc Trung tâm điều trị gan thuộc Viện các bệnh tiêu hóa ở Virginia Mason, tác giả nghiên cứu, cho biết liệu pháp điều trị thuốc uống mới đã làm thay đổi cách thức điều trị viêm gan C.
Nguồn: viem gan b
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9