Bệnh thoát vị đĩa đệm không còn quá đáng sợ!
nguyenvnahieu 13.05.2014 14:56:19 (permalink)
Bệnh thoát vị đĩa đệm không còn quá đáng sợ!

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chân, hay chứng đại tiểu tiện không tự chủ được do rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường nhật của bệnh nhân. Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị hành hạ bởi những cơn đau cột sống mà những phương pháp truyền thống như thuốc giảm đau, vật lý trị liệu, làm nóng tại chỗ bằng việc chiếu tia hoặc châm cứu không còn tác dụng thì bệnh nhân chỉ còn sự chựa chọn duy nhất là phẫu thuật. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phẫu thuật cột sống không còn quá đáng sợ.
Anh Tài (An Giang) do tính chất công việc nên anh thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh. Thời gian gần đây anh thường bị đau nhói ở lưng, lan xuống mông và chân trái. Cơn đau kéo dài và nhiều hơn hơn khi anh di chuyển hoặc ngồi quá lâu.
Trong đợt đi công tác, anh tìm đến bệnh viện Raffles Singapore để kiểm tra. Tại đây, anh được giới thiệu đến tư vấn cùng bác sĩ David Wong – chuyên gia chấn thương chỉnh hình. Dựa vào các triệu chứng mà anh gặp phải và phim chụp cộng hưởng từ (MRI), bác sĩ Wong cho biết anh Tài bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4/5 và L5/S1 chèn vào rễ thần kinh bên trái gây đau và tê, lâu dài có thể dẫn đến liệt chi. Bác sĩ khuyên anh nên tiến hành phẫu thuật cắt gọt phần đĩa đệm thoát vị chèn ép rễ cột sống và cấy ghép dụng cụ hỗ trợ cột sống nhằm bảo vệ cột sống và hỗ trợ di chuyển linh hoạt cho cột sống (Discectomy và Stenofix) với khả năng thành công là 95%. Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày hôm sau, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với một vết cắt nhỏ khoảng 3cm sau lưng dưới.
Một ngày sau ca phẫu thuật anh Tài bắt đầu tập luyện với chuyên gia vật lý trị liệu. Với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tá và bác sĩ Wong, sức khỏe anh Tài hồi phục nhanh chóng và được ra viện sau 3 ngày nằm viện. Trước khi về, Anh Tài vui vẻ chia sẻ: ”Khi nghe bác sĩ Wong chỉ định mổ, tôi sợ lắm vì thông thường phẫu thuật cột sống rất dễ dẫn đến liệt, nhưng sau khi được bác sĩ Wong giải thích, tôi thấy tự tin hơn khi chấp nhận phẫu thuật. Hiện tôi hết đau, đi đứng bình thường. Tôi nghĩ mình sẽ sớm bắt đầu lại công việc.”
Ngày 24/05/2014 bác sĩ David Wong sẽ tư vấn miễn phí cho những bệnh nhân bị các bệnh về cột sống tại TP Hồ Chí Minh.
 Bác sĩ David Wong Him Choon
MBBS (S’pore), FRCS (Glasg)
Raffles Orthopaedic Centre
Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình
Dr David Wong là chuyên gia tư vấn về cột sống và phẫu thuật chỉnh hình. Ông đặc biệt quan tâm đến việc thay thế đĩa đệm nhân tạo cho các đốt sống ở cổ và thắt lưng, giảm thiểu các kĩ thuật xâm lấn để điều trị gãy xương ở người già, biến dạng cột sống ở người già, thường gọi là Vertebroplasty và Kyphoplasty, phẫu thuật đốt sống lưng và biến dạng cột sống.
Bác sĩ David Wong là chuyên gia về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện Raffles Hospital và là bác sĩ tư vấn không thường trực tại SGH từ 2005 và Dubai Hospital vào năm 2006. Ông tốt nghiệp đại học NUS từ năm 1995 và nhận học bổng tại Queens Medical Centre in Nottingham, Anh Quốc vào năm 1998. Ông được đào tạo chuyên về chấn thương cột sống, bao gồm bệnh vẹo cột sống, u xương và viêm xương, nứt xương cột sống và thoát hóa cột sống nguyên nhân gây ra đau cổ và lưng mãn tính. Ông là chuyên gia về thay đĩa đệm nhân tạo cho bệnh đau cổ mãn tính và lưng dưới cũng như phẫu thuật cho bệnh vẹo cột sống. Ông còn là chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật Nucleoplasty. Ông là thành viên của Spine Sectrion của hiệp hội chấn thương chỉnh hình châu Á Thái Bình Dương.
Ông đã được đào tạo về điều trị các tình trạng khác nhau của cột sống, bao gồm chứng vẹo xương sống, u cột sống, và nhiễm trùng chấn thương, thoái hoá đốt sống cổ và đau lưng. Bác sĩ Wong là người tiên phong trong phẫu thuật  hạn chế can thiệp điều trị biến dạng cột sống.
Bạn có nhu cầu tư vấn cùng Bác Sĩ David Wong, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
 
VPGD OSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tel: 04 22153544
Hotline: 0913 560 450 (VN)
Email: info@ossc.com.vn
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn 
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9