Ung thư tiền liệt tuyến: Chữa đúng cách kéo dài được 10 năm
nguyenvnahieu 16.05.2014 11:03:09 (permalink)
 
Ung thư tiền liệt tuyến: Chữa đúng cách kéo dài được 10 năm
,
Điều trị đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến là khẳng định của chuyên gia tiết niệu, bác sĩ Lim Kok Bin, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Raffles, Singapore. 

 
Bác sỹ Lim Kok Bin cho biết, tỷ lệ nam giới mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thường ở giai đoạn từ 40 tuổi đến 60 tuổi. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba trong nam giới Singapore. Tuy tỷ lệ mắc bệnh cao, nhưng riêng với loại ung thư này, khả năng chữa trị được khỏi bệnh và kéo dài cuộc sống đến 10 năm sau nếu bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm.
Ung thư tuyến tiền liệt là sự phát triển khối u ác tính của tuyến tiền liệt, tuyến nằm bên dưới bàng quang và quanh phần trên của niệu đạo. Khi ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt nó có thể lan qua hệ bạch huyết sang các bộ phận khác của cơ thể như xương và phổi.
 
Do ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu nên rất khó phát hiện. Theo bác sỹ Lim, “Qua thống kê những bệnh nhân từ Việt Nam sang Singapore mà bác sỹ đã điều trị, bệnh nhân thường đã ở giai đoạn thứ 3 (tức là trước giai đoạn cuối). Sẽ rất quan trọng nếu có thể phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt. Để giảm sự nguy hiểm do ung thư tuyến tiền liệt gây ra bệnh nhân nên giữ cho cơ thể khoẻ mạnh và cân đối vì béo phì sẽ dẫn đến khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.
 
Theo bác sỹ Lim “Phương pháp tân tiến nhất và cho hiệu quả rõ rệt nhất hiện nay là xạ trị qua nội soi, nhìn qua màn hình scan, bác sỹ khoanh vùng được tổ chức ung thư khu trú và tiêm thuốc trực tiếp vào các tế bào ung thư. Thuốc này có chất phóng xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Tất nhiên là thuốc cũng sẽ tiêu diệt cả 1 số tế bào khỏe mạnh bên cạnh đó. Tuy nhiên, đây là phương pháp hiện đại nhất mới được áp dụng ở Mỹ được một vài năm nay và ở Singapore sau đó.
Ngoài phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hoá trị, liệu pháp hoóc môn có thể được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt đặc biệt là trong trường hợp ung thư vẫn phát triển sau khi đã sử dụng phương pháp phẫu thuật và xạ trị, hoặc để làm giảm kích thước của khối u trước khi phẫu thuật hoặc xạ trị.
 
Về chất lượng cuộc sống bệnh nhân sau điều trị, bác sỹ Lim cho biết thêm “Bệnh nhân không gặp bất cứ trở ngại gì trong việc tiểu tiện nhưng khả năng tình dục thì có bị ảnh hưởng. Nếu mổ nội soi thì đến 60% bệnh nhân vẫn có cuộc sống tình dục khá tốt. Khoảng 40% bệnh nhân sau xạ trị gặp khó khăn về tình dục, kể cả có sự hỗ trợ của viagra.
“Nếu như phải phẫu thuật, tôi thường tư vấn bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật nội soi vì phẫu thuật thông thường (phẫu thuật hở) thường ảnh hưởng nhiều hơn đến chức năng sinh hoạt tình dục sau này của bệnh nhân”, bác sỹ Lim cho biết.
 
Với đời sống kinh tế ngày một nâng cao, không ít bệnh nhân Việt Nam có điều kiện đã dến Singapore để điều trị. Chi phí ăn ở, đi lại và chữa bệnh là những thông tin mà gia đình và người bệnh đặc biệt quan tâm. Hiện chi phí cho 1 ca phẫu thuật nội soi là 18.000 SGD (đôla Singapore), còn phẫu thuật thông thường là 11.000 SGD. Xạ trị liệu tại Singapore thông thường khoảng 10.000 SGD.
 
Để được tư vấn với các chuyên gia Singapore về bệnh sử
Xin vui lòng liên hệ với VP OSSC để được hỗ trợ ./.
VPGD OSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 22153544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9