Tùy bút chứ không chit chát

Thay đổi trang: < 12345678 | Trang 8 của 8 trang, bài viết từ 106 đến 117 trên tổng số 117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nguyên Thạch

 • Số bài : 1070
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.09.2006
 • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
 • Trạng thái: offline
Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 15.08.2020 03:35:54 (permalink)
Ai thách thức ai?
Tác giả: Nguyên Thạch

Các vịnh đảo ở Biển Đông, ngoài chuyện chủ quyền và lịch sử của các nước láng giềng ở phía Đông và phía Nam, nó còn là sở hửu của quốc tế căn cứ theo theo Luật biển UNCLOS-1982, trong đó có cả Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ấn Độ...cũng có quyền lưu thông trên không phận và hải phận ở khu vực này. Độc quyền chiếm lĩnh để sở hửu riêng là vi phạm Luật Quốc Tế thì các nước láng giềng, Hoa Kỳ và Đồng Minh can thiệp là những thể hiện hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.


*

Việc tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông, đánh chiếm các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa và xây dựng trái phép các căn cứ quân sự kiên cố, các sân bay hiện đại, thgiiết lập các kho chứa nhiên liệu cùng nơi cất giấu các hỏa tiển đạn đạo, đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt các ngư trường cũng như thường xuyên xâm phạm hải phận và không phận của các nước láng giềng, Trung cộng đã khẳng định rõ ràng là Biển Đông thuộc về chủ quyền của họ.

Biển Đông có trữ lượng dầu khí, khoáng sản, hải sản và băng cháy khá phong phú. Đây cũng là tuyến đường vận tải về hải lưu và không lưu quan trọng với trị giá hàng hóa lưu thông hàng ngàn tỉ đô la mỗi năm. Chiếm được Biển Đông còn đồng nghĩa với sở hửu được một nguồn tài sản khổng lồ.

Các vịnh đảo ở Biển Đông, ngoài chuyện chủ quyền và lịch sử của các nước láng giềng ở phía Đông và phía Nam, nó còn là sở hửu của quốc tế căn cứ theo theo Luật biển UNCLOS-1982, trong đó có cả Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ấn Độ...cũng có quyền lưu thông trên không phận và hải phận ở khu vực này. Độc quyền chiếm lĩnh để sở hửu riêng là vi phạm Luật Quốc Tế thì các nước láng giềng, Hoa Kỳ và Đồng Minh can thiệp là những thể hiện hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.

Trung cộng đơn phương tuyên bố chủ quyền, cũng như xây dựng các can cứ quân sự như họ đã và đang tiếp tục thực hiện như đã nêu trên là những động thái chẳng những vi phạm Luật Pháp Quốc Tế, mà còn là những biểu hiện xem thường các quốc gia láng giềng và thách thức ngay cả thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Ngăn chặn việc tiếp tục xây dựng trái phép và san bằng các cấu trúc nhân tạo mà Trung cộng đã thực hiện để trả các nơi này về lại với thiên nhiên là phong cách của những người có đạo đức và sự công bằng.

Những hành động của Trung cộng là sự thách thức trắng trợn các quốc gia láng giềng và cả thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Nguyên Thạch


Who challenges who?


Claiming sovereignty over most area of the East Sea, capture the islands of

Paracel Islands

Paracel Islands
The Paracel Islands, also known as Xisha Islands (simplified Chinese: 西沙群岛; traditional Chinese: 西沙群島; pinyin: x...


and Spratly Islands and make unauthorized construction of fortified military bases, modern airports, and the establishment of fuel warehouses and the place of hiding the ballistic fires, unilateralating the ban on catching the fishermen as well as regularly invading the marine and air parts of the neighboring countries Neighbors, the Chinese have clearly affirmed that the South China Sea belongs to their sovereignty.

The East Sea has a wealth of petroleum, mineral, seafood and fire ice. This is also the transport route to the sea and do not save important to commodity value circulating thousands of dollars per year. Capturing the East Sea is synonymous with the facility being a huge source of fortune.

The Gulf Islands in the South China Sea, in addition to the sovereignty and history of neighboring countries to the east and the Southern, it is also the Department of International base pursuant to the UNCLOS-1982 sea law, including the United States, England, France, Australia,
Degrees... There is also the right to circulation on airspace and naval components in this area. The exclusive occupation of his own facility is a violation of international law, neighboring countries, the United States and allied interventions are completely reasonable and lawful.

China unilaneously declared sovereignty, as well as building military interventions as they have been and are continuing to perform as stated above are those that act in violation of international law, but also the manifestations of permanent view of neighboring countries and challenges even the world , including the United States.

Preventing the continued building of unauthorized and leveling the artificial structures to release these places back to nature is the style of those who are moral and fair.

The actions of the China communists are the blatant challenge of neighboring countries and the world, including the United States.

Nguyên Thach

<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.08.2020 03:44:56 bởi Nguyên Thạch >
 
  Nguyên Thạch

  • Số bài : 1070
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.09.2006
  • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
  • Trạng thái: offline
  Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 16.08.2020 12:56:38 (permalink)
  [This post was marked as helpful]
  Tập Cận Bình và ĐCSTQ sẽ sụp đổ là điều chắc chắn

  Nguyên Thạch - Trước sức mạnh như vũ bão trong sự liên minh giữa Hoa Kỳ, Liên Hiệp Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Liên Hiệp EU và kể cả hầu hết các nước ASEAN thì Trung cộng phải sụp đổ. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

  Tập Cận Bình cùng phe nhóm của Y đã không biết lượng sức của mình mà lại dám khiêu khích cả thế giới, bất chấp cả Luật Pháp Quốc Tế, cũng như tỏ thái độ hung hăng đối với các nước ASEAN láng giềng và tự xem Biển Đông trên 3.5 triệu Km2 là của Trung Quốc, một thứ tham vọng mà không ai có thể chấp nhận được. Đây là những thái độ vô cùng ngang ngược một cách coi như là rất ngông cuồng.

  Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã quá say mê trên thành quả của một con rồng Á châu vùng dậy, và con rồng này sẽ thống lĩnh toàn bộ thế giới. Chính Tập là người đã không học được bài học trong "Tôn Tử Binh Pháp" của Tôn Vũ tiên đế "Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng".

  Tàu bè thuộc hải lục không quân đã nghênh ngang dương oai diễu võ ở Biển Đông như chốn không người. ĐCSTQ không xem Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và các quốc gia Đồng Minh của các nước trên là cái thá gì cả. Đây là thái độ của những kẻ điên rồ và không hề hoặc cố tình không nhận biết hậu quả của sự ngông cuồng ấy. Cộng sản Tàu thiệt là đang chơi một canh bạc tồi.

  Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ấn Độ, Úc... cùng các quốc gia khác không bao giờ chấp nhận đứng yên để Trung cộng muốn làm gì thì làm. Ngoài trừng phạt về kinh tế qua các cuộc đánh thuế dằn mặt, Mỹ và liên minh còn trừng phạt ngay cả về biện pháp khoa học kỹ thuật và quân sự.

  Riêng về vấn đề Việt Nam thì Tàu cộng đã "quá tham nên thành thâm". Dưới sự thần phục qui hàng, tiếp tay nối dáo cho thiên triều của đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) qua tay của những tên Thái thú hèn đốn và các hèn tướng như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Chí Vịnh,Hoàng Trung Hải, Ngô Minh Tiến... cùng danh sách trên 200 gián điệp Tàu cộng cấp cao mà tướng Trương Giang Long và Lê Thanh Hải đã nắm trong tay danh sách. Một lợi thế tuyệt hảo như vậy nhưng Tập đã không biết tận dụng mà lại còn hành xử một cách thiểu não đồn chó vào tường, khiến ĐCSVN không còn lựa chọn nào khác để tìm lối thoát là NGHIÊNG HẲN THEO MỸ hầu hy vọng còn con đường sống.

  Cơ hội sẽ đến cho Việt Nam nhưng Hoa Kỳ cùng các nước Đồng Minh không vội vàng gì cả tin vào bản chất của những kẻ chuyên ăn ngược nói ngạo, luôn ẩn chứa dã tâm phản trắc sau khi đạt được ý định. Để đánh đổi điều này, Mỹ hẳn đã có sách lược: Muốn được cứu giúp, muốn được làm Đồng Minh Chiến Lược với Hoa Kỳ thì ĐCSVN:

  - Phải thay thế một hay vài chính đảng cùng chính phủ có chính nghĩa.

  - Phải có một chính phủ biết tôn trọng Tự do Dân chủ và quyền góp ý của người dân.

  - Phải thả ngay tất cả các Tù Nhân Lương Tâm.

  - Phải chấm dứt màn ma mãnh đu dây, mà nghiêng hẳn về Mỹ là đồng minh chiến lược toàn diện.

  Trên là những điều kiện ắt có và đủ để xứng đáng là một đồng minh của Hoa Kỳ. Bằng không, đảng cộng sản chúng bây chết dưới tay China cũng mặc vì Hoa Kỳ và các quốc gia Đồng Minh đã dư sức diệt Tàu mà không cần đến sự tiếp tay của Việt Nam. Hoa Kỳ cùng các quốc gia Đồng Minh biết chắc rằng khi Trung cộng sụp đổ thì CSVN cũng chẳng thể đứng yên.

  Những ngày tháng sắp đến và nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử là những ngày tháng mà Tàu cộng sẽ nhận lấy những thất bại thê thảm cho những gì mà họ đã gây ra. Trung cộng sẽ không còn đủ gan mà hung hăng trên Biển Đông, sẽ không còn lăm le ở khu vực bãi Tư Chính cùng các vùng lân cận và hẳn nhiên các đảo nhân tạo mà Trung cộng cố tình xây lắp một cách trái phép sẽ được san bằng trong những ngày tháng sắp đến trước khi cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra vào ngày 3-11-2020.

  Một Trung Quốc sẽ bị chia ra nhiều mảng dưới sự nổi dậy của các dân tộc bị cưỡng ép như Nội Mông, Tân Cương và Tây Tạng, Hong Kong và Đài Loan và cơ chế XHCN sẽ bị lụn tàn sau khi Tập Cận Bình "chuyển bại thành xụi".

  Dưới áp lực của cả khối các quốc gia tiên tiến hùng mạnh đi đôi với sự chính nghĩa và văn minh thì Tập Cận Bình và ĐCSTQ cô thế hơn bao giờ hết. Dưới trật tự của một thế giới mới, không ai còn muốn cưu mang một cơ chế đầy bạo lực và ngông cuồng đe dọa đến nền hòa bình của nhân loại từ Hoa lục XHCN. Cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Đồng Minh Anh, Pháp, Đức Nhật, Ân Độ, Úc, Canada, Đài Loan sẽ không còn kéo dài như trước đây mà sẽ là nhanh gọn để kết liễu con bệnh ung thư của Tàu cộng và cho vào lịch sử.

  Biết thức tỉnh để giải trừ bọn chủ bại từ Bộ chính trị Trung ương đảng, biết chọn cho mình, cho Việt tộc một con đường sống, đó là thái độ khôn ngoan, thức thời hơn là cùng đảng chết trong nhục nhã vì chủ chết thì tớ còn sống được sao? Hỏi tức tự trả lời của những ai biết nặn óc suy nghĩ.

  Nguyên Thạch

   
   Nguyên Thạch

   • Số bài : 1070
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 06.09.2006
   • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
   • Trạng thái: offline
   Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 22.08.2020 04:49:09 (permalink)
   Hổ nào là hổ giấy?

   Sự tham lam và ngông cuồng của Tập Cận Bình cùng ĐCSTQ đã khiến nhân loại văn minh khinh miệt và chán ghét. Một tập thể hơn 100 quốc gia và các tổ chức thế giới đã chung tay góp sức để bài Tàu về nhiều phương diện: Chính trị, kinh tế, ngoại giao, cứu trợ...và kể cả quân sự.. Sự sụp đổ của China, một loại HỔ GIẤY là không thể tránh khỏi, từ đó, những tên tôi tớ của Tàu cộng như đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) hẳn nhiên cũng sẽ cùng chung số phận.

   *

   Tàu cộng là một con hổ giấy, nó được thiết kế và trang trí bằng những thứ vàng mả bề ngoài trông rất bề thế và đẹp mắt nhưng bên trong là những thứ chất lượng dởm rất dễ bị hư hại.

   Đã hơn ba thập kỷ qua, con hổ giấy này chẳng những đã hù dọa được các nước láng giềng nhu nhược như Phillipine, Việt Nam, Lào, Camphuchia cùng các quốc gia khác ở Đông Nam Á, mà nó còn hù được cả những tay Tổng thống, Thủ tướng yếu bóng vía ở châu Âu và châu Mỹ qua các đời Tổng thống của đảng Dân Chủ (Democratic Party) Mỹ như: Obama, Clinton, Angela Merkel...chẳng hạn.

   Hôm nay, con hổ giấy Tập Cận Bình cùng bầy hổ vàng mả đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang gặp phải con hổ thật Donald Trump cùng các con hổ hoành tráng khác Boris Johnson, Scott Morrison, Emmanuel Macron, Narendra Modi, Shinzō Abe, Thái Anh Văn...thì hẳn nhiên là con hổ giấy Tàu cộng phải té đái, vãi cả quần.

   Tập Cận Bình, ĐCSTQ và người Tàu vuốt đuôi theo bầy đàn này chẳng những sẽ phải nhận lãnh những sự trừng phạt từ loài người văn minh đầy đạo lý, mà còn sẽ nhận lãnh sự trừng phạt khủng khiếp từ Thượng Đế cho những gì mà ĐCSTQ gây ra bao đau thương và kinh hoàng cho nhân loại.

   Sự tham lam và ngông cuồng của Tập Cận Bình cùng ĐCSTQ đã khiến nhân loại văn minh khinh miệt và chán ghét. Một tập thể hơn 100 quốc gia và các tổ chức thế giới đã chung tay góp sức để bài Tàu về nhiều phương diện: Chính trị, kinh tế, ngoại giao, cứu trợ...và kể cả quân sự.. Sự sụp đổ của China, một loại HỔ GIẤY là không thể tránh khỏi, từ đó, những tên tôi tớ của Tàu cộng như đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) hẳn nhiên cũng sẽ cùng chung số phận.

   Không phải thế giới hôm nay đã cạn kiệt tình thương và đạo lý khi nhìn thấy sự trừng phạt từ hai phía NHÂN và THIÊN đối với người Tàu, nhưng con người đã không còn kiên nhẫn với sự tham lam cùng tàn ác, ăn cắp, làm bậy... của lũ tham tàn này.


   Nguyên Thạch

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.08.2020 09:44:43 bởi Nguyên Thạch >
    
    Nguyên Thạch

    • Số bài : 1070
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 06.09.2006
    • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
    • Trạng thái: offline
    Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 23.08.2020 05:23:13 (permalink)
    The war in the South China Sea has to happen
    Facing an extravagant and thug gian is of course not an easy task. The United States and the Allied Nations must consider and prepare plans to punish Communist China, because when the dog is cornered, it can bring the nuclear weapon, the weapon of life. Turns out that risked. One of the keys to solve this dilemma is that the United States and other scientifically advanced countries SHOULD immediately research and develop the "opponent's Redirect Nuclear war head". With this invention, that country wins.


    *
     
     
    The United States and its Allies should take advantage of the convenient currently available opportunities to disintegrate the Chinese Communist Party (CCP). The favorable opportunities are:

    1- China's wildly defiant attitude: China continuously displays military resources, weapons, and weapons such as military aircraft, submarines, aircraft carriers, cruise missiles, and missiles. Dao carries nuclear weapons with the aim of frightening the enemy and the world.


    China not only robbed islands, reefs, areas with oil and gas, minerals, and frozen ice, but also welcomed unilaterally to claim sovereignty over most of the South China Sea, but it also aggressively even in the strait. Taiwan, East China Sea and border dispute with India. With this arrogant attitude, they have been aggressive with all four corners of the East, South and North.


    2- The public opinion of the whole world has protested against China: With the above-mentioned disdain for people, China also deliberately uses biological weapons, which the Vuhan Virus (COVID-19) is equal to evidence that the whole world must suffer in all aspects.

    3- Destroying danger to humanity is the right thing to do: Mankind has realized that Communist China is the source of calamity, exterminating this wicked demons is a class of people with morality and love for humanity. .

    With countless acts and extravagant attitudes that China has been and will be challenging the world, civilized and democratic countries such as the United States, Great Britain, France, Japan, Australia, India, Canada, Taiwan ... and other developing countries SHOULD have their personnel violated the International Law excessively and punish them so that they will no longer have a chance to wake up.

    Facing a wild and delinquent mechanism is of course not an easy task. The United States and the Allied countries must consider and prepare plans to punish the Chinese Communist, because when the dog is cornered, it can bring the job of nuclear weapons, weapons of life. Turns out that risk.One of the keys to solve this dilemma is that the United States and other scientifically advanced countries SHOULD immediately research and develop the "opponent's Redirect Nuclear war head missile launcher".  Which country With this invention, that country wins.

    A limited "conventional" war will inevitably happen in the South China Sea, the Taiwan Strait and East China. It was General Luong Xuan Viet who demolished communist Chinese military systems. President Donald Trump, Boris Johnson, Emmanuel Macron, Shinzō Abe, Narendra Modi ... and even Taiwan's President, Thai Anh Van, must have a resolute attitude to deal with danger to humanity.The United States and its Allies SHOULD implement this strategy when opportunities are favorable in many ways, as stated in the article.


    Nguyen Thach
    -----------------------
     

    <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.08.2020 09:19:31 bởi Nguyên Thạch >
     
     Nguyên Thạch

     • Số bài : 1070
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 06.09.2006
     • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
     • Trạng thái: offline
     Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 24.08.2020 12:17:02 (permalink)
     The CCP's global strategy for a "great China"


      - Like many other communist parties, the CCP also has a one-party ambition to rule, this rule, not only in the country where it holds power, but also wants to rule. all of humanity.


     The Marxist theory and Leninist regime were intended to red the whole world. The world is one, with no borders and territory of each nation, but all will be a nation led by the CCP. The peoples of this planet will be dominated by a single nation, the Han, but in the eyes of the Han all other ethnic groups are barbarians, demons and inferior.


     The Marxist-Le doctrine, plus the way of thinking that has existed for thousands of years in the Chinese cultural history, always thinks that the country of China, the Chinese are the Chinese and at the center of the universe. Stemming from that thinking, in the past and present, the name was China. Combined, these two great factors will become a great symphony as the target of the CCP's global strategy.


     In addition to the unification of peoples in China, the CCP also wants that other nations all over the world must also be referred to as one under the Communist Party's rule. In China, like in other communist countries, the communist party is the leading party, the supreme, paramount people that no other political party can replace. The Party itself allows the party to be the only party to control and operate the national machinery, so the party asserted this even in the Constitution. But the Constitutions of the socialist countries were created by the party, not by the people created by ballot or through the Referendum of the Italians.


     The CCP's unrestrained ambition is to make the country they rule not only STRONG, but also STRONG. From their firmness, they also had to be strong enough to reach out their octopus-like arms to embrace the world.

     To achieve the goal of global acquisition, one of the goals that the party and the Chinese government have achieved is the factor that keeps China standing. After China stabilizes, the next step is for China to be strong in all aspects, including economic, military, cultural and technological science, even though it has to spread a variety of espionage. to EAT property, intelligence, of the whole world, in which countries with advanced industries are their target.


     Stealing the inventions and the wisdom of the world to take ownership of the country, China also has their own intelligence, these two characteristics have also made the Chinese Communist so strong that the governments SELF another can not do. This is the "unique" method that China has been applying, despite both dignity and integrity.
     Not only are China brazen, but they are also cruel and miserable. The CCP is willing to take action to poison all of humanity, whether it be its own or a people of another country, by spreading the coronavirus (China Virus), and it is considered one of the catastrophes happening all over the world. There are many other SURPRISES that the CCP will practice in the future. These extremely dangerous and secret strategies are only known to the Politburo of the CCP. I have stated so that humanity always understands that the CCP is an extremely dangerous danger. If possible, the writer hopes that this article is translated into English and French in order for politicians to have more data.


     Demolishing totalitarian dictatorships is the duty of righteous leaders, and even ordinary people, to the planet in which we live. No, we must not let humanity be destroyed and destroyed, not "Death by China". The whole world, please unite with one goal is to get rid of the CCP's malevolent men in order to avoid human harm and that is also seen on God's behalf to destroy the demons.
      
     Nguyen Thach
      
      

      

     <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.08.2020 12:19:14 bởi Nguyên Thạch >
      
      Nguyên Thạch

      • Số bài : 1070
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 06.09.2006
      • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
      • Trạng thái: offline
      Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 25.08.2020 02:51:00 (permalink)
      Trung cộng phải trả giá cho tham vọng và sự ngông cuồng của họ


      Tập ơi, nếu mộng không thành thì sao?

      Nguyên Thạch - Thách thức cả cộng đồng thế giới là những biểu hiện vô cùng xuẩn ngốc, cho dù kẻ đó có giàu mạnh đến cỡ nào. Trung Quốc đã và đang tiếp tục thái độ đó với cả nhân loại và đương nhiên họ phải nhận lãnh những phản ứng cùng sự lánh xa của cộng đồng thế giới văn minh hôm nay.

      Không phải vô cớ mà Hoa Kỳ cùng các quốc gia đồng minh cùng nhau xích lại gần hơn, bắt tay nhau góp sức để trừ khử một guồng máy hung hãn, bất chính và cuồng ngông này, bởi lẽ họ đã thấy được dã tâm của một bọn tham lam hung tàn và ích kỷ.

      Trong quá trình chung sống, Trung cộng đã lợi dụng lòng nhân đạo, sự cưu mang của các nước với các chính sách nhân bản đầy nhân phẩm để cùng nhau phát triển trong hòa bình mà quyền được làm người được đặt làm trọng tâm, để thúc đẩy xã hội tiến đến Dân Chủ, Tự Do cho một cuộc sống đầy ý nghĩa.

      Xuyên suốt quá trình lịch sử của nhân loại, ngoài nền văn minh cổ đại xa xưa thì thời cận đại, Trung cộng không có bất cứ đóng góp nào có giá trị cao cho nền khoa học kỹ thuật, dựng nên một xã hội đầy trách nhiệm của mỗi công dân, cũng như không có đóng góp nào đáng kể về mặt từ thiện cho những thảm họa đã xảy ra trên thế giới, mà thái độ của họ chỉ muốn chăm sóc cho bộ lông của riêng mình như loài thú hoang theo bản tính.

      Cơ chế của Hoa lục, từ khi đảng cộng sản cướp được chính quyền cho đến nay, lũ vô thần này chẳng những xem dân chúng là cỏ rác mà ngay cả chúng còn xem Thượng Đế cũng chẳng ra gì. Để rồi một ngày không xa, chúng sẽ thấy ra được "Luật Nhân Quả" một cách nhãn tiền.

      Nhân sinh quan của một chế độ mà chỉ biết TIỀN là quan trọng hơn tất cả mọi thứ như: Đạo lý, tình người, dân chủ nhân quyền và môi sinh. Họ sẵn sàng ngoảnh mặt quay lưng trước những khổ đau, trước những bất công và bóc lột dân chúng đến tận xương tủy. Họ tàn phá môi trường, hủy diệt sinh thái chỉ để có được tiền.

      Thứ mà thế giới văn minh hôm nay xem thường và khinh miệt nhất là Trung cộng chỉ biết ăn cắp sở hữu trí tuệ, lợi dụng chất xám qua những phát minh của người khác lấy làm của riêng. Cho nên Hoa lục là một quốc gia rất nổi tiếng về ĂN CẮP, sản xuất hàng nhái, hàng dỏm.

      Tàu cộng đã làm giàu qua vô số thương vụ lừa thiên hạ với thủ đoạn phá giá hàng hóa, cho vay để tịch biên tài sản, khuyến khích hối lộ và bao che tham nhũng để tăng cường thế lực cho bè nhóm. Thực lực về chất xám của Hoa lục chẳng hơn ai và cũng chẳng vượt trội hơn ai nhưng họ luôn tự cho họ là trung tâm của thế giới và là cái rốn của vũ trụ. Với lực giả như vậy, chế độ Tàu cộng có thể ví như cái lâu đài trên cát, lâu đài này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào bởi nó không được xây dựng trên một nền mống cơ bản.

      Hôm nay, nhờ sở hữu được một số đầu đạn nguyên tử, vũ khí sát hại hàng loạt, Tàu cộng đã ngông nghênh cậy thế tung hoành trong giấc mơ thống lĩnh nhân loại, trong đó có cả loại bỏ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Đức, Canada, Úc, Ấn Độ... Hoa lục đã bố trí gián điệp và dân của họ cùng khắp các châu lục và xem đó là lực lượng thứ V với tiềm năng kinh tế vững vàng, sẵn sàng hậu thuẫn cho một Tổ Quốc Trung Hoa.

      Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) rất hung hăng trong tham vọng nắm chủ quyền trên không, trong biển và tài nguyên dưới thềm lục địa của hầu hết Biển Đông để sở hữu những tài sản vô cùng lớn nhằm phuc vụ cho vị thế bá quyền đó trong tương lai.

      Liệu Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Canada, Úc, Ấn Độ... Đài Loan và ngay cả bản thân Việt Nam, quốc gia có phần chủ quyền trực tiếp có chấp nhận điều đó?

      Nếu câu trả lời là: "KHÔNG" thì tình hình cực kỳ bất ổn ở Biển Đông hiện nay mà Hoa Kỳ cùng các quốc gia Đồng Minh, kể cả Việt Nam phải đối phó với thái độ hung hãn của Trung cộng thì chiến tranh ắt phải xảy ra.

      Với một thực thể như nêu trên, nó lại được đi đôi với thái độ ngông nghênh, láu cá chó với thiên hạ, coi thiên hạ chẳng ra gì thì hẳn nhiên Hoa lục sẽ phải nhận lãnh những cái tát vỡ cả mặt, không còn một cái răng để mà húp... cháo là hệ quả đương nhiên.

      Thiên triều Trung Quốc sụp đổ thì chư hầu Cộng sản Việt Nam có còn đứng yên?.

      Nguyên Thạch

       
       
       
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.08.2020 02:53:54 bởi Nguyên Thạch >
       
       Nguyên Thạch

       • Số bài : 1070
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 06.09.2006
       • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
       • Trạng thái: offline
       Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 25.08.2020 04:42:03 (permalink)
       Nói vậy mà không phải vậy!
       Qua mấy thập kỷ, Trung cộng tồn tại và phát triển được là nhờ Mỹ và các nước có nền khoa học cùng công nghệ cao cưu mang giúp đỡ với những hy vọng là khi xã hội phát triển thì trình độ Dân Trí và ý niệm về Dân Chủ sẽ được nâng cao theo tỉ lệ thuận. Nhưng tiếc thay, điều đó KHÔNG xảy ra ở các quốc gia độc tài và cộng sản, mà trong đó Trung cộng, Hàn cộng và Việt cộng là những cơ chế điển hình.

       Kinh tế, đời sống của xã hội ở các quốc gia độc tài, cộng sản càng được nâng cao thì cơ chế chính trị cũng song hành theo tỉ lệ thuận.

       Người Mỹ, phương Tây đã khá ngạc nhiên, đồng thời không kém "vỡ mặt" khi phải mục kích những sự kiện quái đản này. Phương Tây giờ đây mới học được bài học đắt giá ở phương Đông. Quan niệm về đời sống cùng nhiều mặt khác của phương Đông có một số khác biệt với phương Tây.

       Cách thể hiện của người Á châu có khác với sự biểu hiện của người phương Tây. Người phương Tây nghĩ YES và nói YES là YES. Người phương Đông nói YES thì không hẳn là YES và lắm khi còn ngược lại. Bởi thế, có một ông cụ người Việt Nam tên Trần Văn Hương đã ra một câu tựa như thành ngữ: "Nói vậy mà không phải vậy".

       Thái độ giả vờ hòa hoãn, nhượng bộ của Tập Cận Bình, sách lược hăm dọa của Kim Jong-Un, chiêu bài du dây của Nguyễn Phú Trọng chỉ là những kế sách đầy gian trá, thâm độc của bọn này, Mỹ cùng phương Tây chớ để bị dụ.       Người Mỹ, người Anh, Pháp, Úc, Đức, Canada... khi nghe người Tàu, người Việt, Ấn Độ, Miên, Lào...nói mà suy diễn những lời nói ấy theo kiểu phương Tây thì trật lất, là lầm chết. Thế nên bài học hôm nay từ Trung cộng, Bắc Hàn và Việt Nam...là những "bài học" chứa khá nhiều buồn phiền.

       Các cụ Việt Nam tôi thường nói: "Nín thở qua sông" hoặc "Ngậm ngãi tìm trầm" để ẩn dụ cái sự "gian manh" đó. Còn Mao Trạch Đông thì bảo rằng: "Nước trong không có cá" hay "Cọp nào cần đánh răng, nhưng răng nó vẫn bén". Đặng Tiểu Bình thì khuyên rằng: "Ẳn mình, nếu cần thì lùi một bước để chuẩn bị bước hai bước", với phương châm "Mèo trắng, mèo đen, mèo nào bắt được chuột thì cũng đều là mèo tốt". Ngày hôm nay và kể cả trong tương lai, những con "chuột" ở Mỹ, ở Tây đang bị con mèo Tập Cận Bình vồ trọng thương và có nguy cơ bị những con mèo ma mẽ nuốt trọn!.

       Thái độ hành xử nhân đạo là tốt nhưng áp dụng cái tốt không đúng đối tượng là TAI HỌA.

       Ý thức, nhận biết được "nền văn hóa" gian xảo này, người Mỹ và phương Tây nên sớm tỉnh ngộ để ra tay trừ khử thì may ra mới thoát được nanh vuốt của những con thú man rợ từ phương Đông.

       Nguyên Thạch

        
       -----------------------
        
       Say that that is not so!
       Over the decades, China has existed and developed thanks to the help of the US and countries with science and high technology with the hope that when the society develops, Dan Tri's level and concept of Democracy will be proportionally enhanced. But unfortunately, that does NOT happen in authoritarian and communist countries, in which China, Korea and Viet Cong are typical mechanisms.

       The more economic and social life in the authoritarian and communist countries has been improved, the more proportional the political regime will go.

       The Americans and the West were quite surprised, and at the same time "broke their faces" when they had to see these bizarre events. The West has now learned the most expensive lesson in the East. The East's conception of life and many other aspects has some differences from the West.

       The expression of the Asians is different from that of the Westerner. Westerners think YES and say YES is YES. Eastern people say YES is not really YES and sometimes the opposite. Therefore, there is an old Vietnamese man named Tran Van Huong who came up with a sentence like an idiom: " "Say that, but that is not so". 

       Xi Jinping's pretentious attitude and concessions, Kim Jong-Un's intimidation strategy, Nguyen Phu Trong's lyrical guise are just the lies of them, the United States of the same direction. West do not be lured.       The Americans, the British, the French, the Australians, the Germans, the Canadians ... when listening to the Chinese, the Vietnamese, the Indian, the Cambodian, the Laotian ... speaking, interpreting those words in Western style is incorrect. wrong dead. So today's lessons from China, North Korea and Vietnam ... are "lessons" containing quite a lot of sadness.

       Vietnamese old people I used to say: "Hold your breath across the river" or "Take your breath and find bass" to metaphor that "deceit". As for Mao Zedong, he said: "Clear water has no fish" or "A tiger needs to brush its teeth, but its teeth are still sharp." Deng Xiaoping advised: "I need to take a step back if necessary to prepare two steps", with the motto "White cat, black cat, any cat that catches the mouse is also a good cat". Today and even in the future, the "rats" in the US and the West are seriously pawed by the cat Xi Jinping and at risk of being swallowed by powerful ghost cats !.

       The humane attitude is good, but applying the good is not the right subject is MEET.

       Conscious and aware of this cunning "culture", Americans and Westerners should soon wake up to eliminate them before they can escape the clutches of barbaric beasts from the East.

       Nguyen Thach
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.08.2020 04:56:54 bởi Nguyên Thạch >
        
        Nguyên Thạch

        • Số bài : 1070
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 06.09.2006
        • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
        • Trạng thái: offline
        Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 05.09.2020 03:53:36 (permalink)
        Nghêu sò ốc hến khi chết mới há miệng!        Tác giả: Nguyên Thạch

        Hôm nay cuối tuần, Đá tui kể lại câu truyện nằm mơ đêm qua, giấc mơ thấy hay hay, giờ kể lại cho cư dân mạng suy ngẫm. Câu truyện rằng:

        Vua quan xứ Vệ áo gấm chỉnh tề, xe pháo uy nghi, ai ai cũng bệ vệ trông rất bề thế, trán bóng, má bầu, cổ nọng trông rất là "thịt thà". Các đại quan tụ họp nhau trong một cao lâu hoành tráng, có đám tỳ nữ điện nước đầy đủ nhưng có vẻ rất nghèo, bởi không mặc y phục chi cả, ý là "chăm phần chăm" để phục vụ các đại quan.

        Dân tình xứ Vệ lúc bấy giờ rất lầm than khốn khó, lũ giặc ngoài, bọn cướp trong tha hồ cướp bóc nhũng nhiễu. Giặc ngoại thì xem dân chúng như nô lệ đã đành, quan nội lại coi dân như tôi tớ, cỏ rác, nên chúng tha hồ muốn lấy gì thì lấy, muốn làm gì thì làm, muốn đánh thì đánh, muốn hiếp thì hiếp, thậm chí giết cũng được mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Bởi lẽ lũ dân cùng đinh, tay không tấc sắt, hó hé là chúng hành, chúng hạ, chúng bỏ tù, và nhất là bỏ đói. Bọn tham lại này xem sự cai trị dân bằng bao tử là một trong những phương sách rất hiệu quả và rất thành công.

        Phương sách cai trị bằng bao tử đã đành. Chưa đủ, bọn hôn quan lại còn giở thêm trò cai trị bằng kế sách "Bịt luôn cả mồm". Chúng bèn ra nhiều thứ luật, tỉ như "Luật an ninh xã hội", "Luật rừng rú" mà dân dã lúc bấy giờ còn gọi là "Luật Animal" để nhốt bầy thú.

        Người viết nghĩ rằng "Luật Animal" là thứ luật để áp dụng cho loài thú thì chẳng sai trật đi đâu cả. Vì sao? Thưa rằng: Trong bữa tiệc đãi đặc biệt là chỉ có các món nghêu sò ốc hến, các đại quan có nói rằng: Với dân thì các đại thần đừng ngại ngùng chi cả, vì nghêu sò ốc hến mà các quan đang thưởng thức là chúng chỉ há miệng khi đã chết.

        Các đại quan cụng ly ì xèo hòa theo những tràn cười hoành tráng mang âm hưởng đắc thắng với sắc thái khinh dễ lạ thường.

        Nguyên Thạch

        <bài viết được chỉnh sửa lúc 05.09.2020 04:10:00 bởi Nguyên Thạch >
         
         Nguyên Thạch

         • Số bài : 1070
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 06.09.2006
         • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
         • Trạng thái: offline
         Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 06.09.2020 14:20:55 (permalink)
         Nghiền ngẫm cuộc đời
          
         https://scontent-lga3-1.x...172764&oe=5F7A2CD7

         Lời dẫn
          
         Bạn không cần phải vội phán sự việc theo thói quen, bản tính hay cảm tính, mà hãy cứ lưu tâm để suy ngẫm theo dòng thời gian cuộc đời của bạn. Có một điều mà tôi muốn nói với bạn rằng: Cho dù sự suy nghĩ và phán đoán của bạn có như thế nào thì bạn cũng không vượt khỏi những điều mà con người đã xem là chân lý.
         Trong cuộc sống, có người mơ ước được quyền cao chức trọng, nhà sang, vợ đẹp, con ngoan và giàu có...Những thứ ấy, có người được, có người không NHƯNG sự chết là ai cũng có, dù không mấy ai ước mơ.
          
         Thế gian chỉ là chốn tạm, thiên đường hay địa ngục mới là cõi đời đời. Bạn chớ xem nơi này là quê hương, vì bạn chỉ hiện hửu ở nơi đây là 80 năm. Nơi bạn sẽ phải đến là địa ngục hay thiên đường, nơi đó mới là cõi vĩnh hằng.
          
         Nếu đen mốc thời gian 80 năm mà so với triệu tỉ năm thì con số 80 chỉ là giọt muối trong đại dương, hạt cát nhỏ trong sa mạc mênh mông. Sự chọn lựa cái cực tiểu mà chối bỏ cái cực đại là một sự chọn lựa không được tinh khôn.
          
         Vạn vật, không có gì là tự nhiên mà có cả. Sự hiện diện của bạn hôm nay là do cha mẹ bạn đem lại, ly ccfé bạn đang uống, hẳn phải có người pha nó và bưng đến cho bạn chứ không tự nhiên mà nó bay đến cho bạn thưởng thức.
          
         Bạn ươm hạt sầu riêng thì nó sẽ mọc ra cây sầu riêng, bạn trồng cây táo thì nó sẽ cho ra trái táo.Cùng một thế ấy, bạn làm lành thì bạn sẽ gặp phải những điều lành, bạn tàn ác thì sẽ phải đối diện với ác lai ác báo. Nhân Quả vừa là một định luật mà cũng là một chân lý.
          
         Bạn thân mến, mọi sự trên cuộc đời của bạn, bạn hãy tự quyết định và chỉ có bạn mới là người quyết định cho chính bạn mà thôi.
          
         Mong bạn bình tĩnh và sáng suốt trong việc lựa chọn của mình. Nhân tiện, mời bạn đọc câu truyện dưới đây để mà suy ngẫm.
          
         Nguyên Thạch
         -------------------
         GIỜ LÂM CHUNG CỦA ALEXANDER ĐẠI ĐẾ
          
         Trong giờ phút lâm chung, Alexander Đại đế triệu tập các cận thần của mình và nói với họ 3 điều ước cuối cùng của ông:
          
         1. Hãy để các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta.
         2. Hãy rải tài sản của ta, bao gồm tất cả tiền, vàng, kim cương, đá quý trên đường đến nghĩa trang.
         3. Hãy để đôi bàn tay của ta được thả lỏng và để nó bên ngoài cho tất cả mọi người thấy.
          
         Một trong những vị tướng của ông đã rất bất ngờ trước những yêu cầu bất thường này nên đã yêu cầu Alexander giải thích. Alexander Đại đế đáp lại:
          
         Ta muốn các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta để chứng minh rằng, khi đối mặt với cái chết, ngay cả những ngự y giỏi nhất trên thế giới cũng không có sức mạnh cải tử hoàn sinh
          
         Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên trái đất này thì sẽ phải ở lại trái đất.
          
         Ta muốn bàn tay ta đung đưa trong gió, để muốn mọi người hiểu rằng, chúng ta đến với thế giới này bằng hai bàn tay trắng, thì chúng ta rời thế giới này cũng với hai bàn tay trắng. Chúng ta sẽ không đem được vàng bạc châu báu trên con đường đến thiên đàng bởi nơi đó không cần những thứ này, và cũng như thế, địa ngục chỉ là nơi để những tội phạm phải đối diện với những gì mà họ đã gây ra. Chốn này không có tham nhũng hối lộ nên tiền bạc châu báu là những thứ vô nghĩa.
          
         Sưu tầm và có chút chỉnh sửa
           
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.09.2020 14:23:50 bởi Nguyên Thạch >
          
          Nguyên Thạch

          • Số bài : 1070
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 06.09.2006
          • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
          • Trạng thái: offline
          Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 15.09.2020 07:28:03 (permalink)
          Đôi dòng cảm nhận
          Nguyên Thạch
           

          Gửi độc giả cùng các bạn hữu
          Cuộc đấu tranh chống lại độc tài, áp bức và toàn trị là một cuộc chiến không ngưng nghỉ. Ngày nào xã hội còn bất công, còn nghịch lý, ngày ấy chúng ta vẫn phải còn đấu tranh.


          Mỗi cá nhân, nếu tự cảm thấy rằng vẫn còn đau đáu cho một đất nước đã và đang bị tàn phá về mọi mặt do đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) gaâ ra, vẫn còn trăn trở cho một xã hội đang xuống cấp trầm trọng và đang đứng bên hố sâu vực thẳm hủy diệt thì mỗi người trong chúng ta vẫn còn bổn phận và trách nhiệm của một công dân chân chính. 


          Không, vạn lần không. Việt tộc không bao giờ bị hủy diệt cho dù những kẻ thù có ma mãnh và hung bạo đến đâu.


          Những người yêu đất nước, yêu dân tộc và quê hương chân chính là những người KHÔNG coi trọng quyền lợi và danh tiếng riêng hơn sự tồn vong và danh dự của Tổ Quốc.


          Hơn 80 năm qua, Hồ Chí Minh cùng ĐCSVN đã thể hiện những điều vừa nêu trên. Họ đã lấy đất nước để đánh đổi vị thế cai trị của họ và lấy dân chúng làm những con vật thí nghiệm cho những phương sách u mê tăm tối đầy hoang tưởng. Họ đặt vị thế của đảng trên cả Tổ Quốc và dân tộc, chúng chỉ biết "Còn đảng, còn mình" và sẵn sàng để đảng ngồi xổm trên Pháp luật qua điều 4-Hiến Pháp của nước CHXHCNVN.


          Chúng ta, những con người chỉ biết lấy phương châm Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm làm kim chỉ nam trên con đường đấu tranh đầy gian nan này mà ngồi lại chung nhau với danh xưng "Việt Nam Cộng Hòa Chính Luận" (VNCH-Chính Luận) tự nó đã hàm chứa tất cả ý nghĩa.


          Thể chế Nhân Bản Tự Do và Hưng Thịnh vốn đã được người dân miền Nam yêu quý. Nay dưới cơ chế độc tài toàn trị đầy gian trá này, người dân cả nước lại càng muốn được có một thể chế đầy chính nghĩa như xưa. Bởi lẽ ấy, chúng ta mỗi người tự nguyện đóng góp một tay. Sự thể hiện đó sẽ được trân trọng nơi trang mạng "VNCH Chính Luận" này.


          Nào, mời bạn đọc, thân hữu và các nhà đấu tranh tham gia.


          Trân trọng
           
          Nguyên Thạch
          -------------------
          Nguồn: https://vnchngoctruong.blogspot.com/…/v-behaviorurldefaultv…


           
           
           Nguyên Thạch

           • Số bài : 1070
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 06.09.2006
           • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
           • Trạng thái: offline
           Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 22.09.2020 04:06:18 (permalink)
           Suy ngẫm cuối tuần
           ----------------
           Tam đoạn luận của Aristotle
           Mọi người đều phải chết
           Vợ chồng Mark là người
           Vậy, vợ chồng Mark phải chết.
           Cho nên hãy đứng về công lý, tránh độc tài gian ác hầu tránh sự oán trách khi người ta nhắc đến.
           *
           Wochenendmeditation
           ----------------
           Aristoteles 'Syllogismus
           Jeder muss sterben
           Mark und seine Frau sind Menschen
           Also müssen Mark und seine Frau sterben.
           Stehen Sie also für Gerechtigkeit, vermeiden Sie böse Diktaturen, um Ressentiments zu vermeiden, wenn die Leute es erwähnen.
           *
           週末冥想
           ----------------
           亞里士多德的三段論
           每個人都必須死
           馬克和他的妻子是人
           因此,馬克和他的妻子必須死。
           因此,主張正義,避免邪惡的專政,以免在人們提起怨恨時感到不滿。
           Zhōumò míngxiǎng

           *
           週末の瞑想
           ----------------
           アリストテレスの三段論法
           誰もが死ななければならない
           マークと彼の妻は人々です
           したがって、マークと彼の妻は死ぬ必要があります。
           だから、正義を支持し、人々がそれを言うとき、恨みを避けるために邪悪な独裁を避けなさい。
           Shūmatsu no meisō ---------------- Arisutoteresu no sandanronpō daremoga shinanakereba naranai māku to kare no tsuma wa hitobitodesu shitagatte, māku to kare no tsuma wa shinu hitsuyō ga arimasu. Dakara, seigi o shiji shi, hitobito ga sore o iu toki, urami o yokeru tame ni jaakuna dokusai o sake nasai.
           *
           Weekend meditation
           ----------------
           Aristotle's syllogism
           Everyone must die
           Mark and his wife are people
           So, Mark and his wife must die.
           So stand for justice, avoid evil dictatorship to avoid resentment when people mention it.
            
             https://scontent-sin6-1.x...d51e7e&oe=5F8D0720


            
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.09.2020 04:07:46 bởi Nguyên Thạch >
            
            Nguyên Thạch

            • Số bài : 1070
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 06.09.2006
            • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
            • Trạng thái: offline
            Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 02.12.2020 06:20:43 (permalink)
            Lời giới thiệu
            Ngày 30-11-2020 nhà cầm quyền CSVN lại đưa nhân chứng tố giác tội ác của cộng sản, một cựu chiến binh CSBV Nhà thơ Trần Đức Thạch ra toà thêm một lần nữa để trả thù vì ông dám khai ra sự thật về tội ác GIẾT NGƯỜI kinh khủng của ĐCSVN.
            Một sự thật trong vô vàn sự thật về sự tàn bạo của CSVN mà rất nhiều người chưa biết đến. Độc giả đọc va chia sẻ rộng rãi.

            Nguyên Thạch

            ---------------------

            Hố chôn người ám ảnh 


            Ông Trần Đức Thạch. (Hình: Facebook Trần Đức Thạch)

            Hồi ký của Trần Đức Thạch
             
            LTS: Nhà thơ, nhà văn Trần Đức Thạch, nay 68 tuổi, bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam ngày 23 Tháng Tư, 2020, tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông bị vu cho tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…” theo Điều 109 Bộ Luật Hình Sự CSVN với bản án có thể từ 12 năm đến tử hình.


            Ông từng bị kết án tù hai lần vào các năm 2000 (án 15 năm sau giảm xuống còn 8 năm, tội “xâm phạm an ninh quốc gia”) và 2009 (án tù 3 năm, tội “Tuyên truyền chống nhà nước”). Ông viết blog và sau này có trang Facebook Trần Đức Thạch đăng tải những suy nghĩ của mình hoặc chia sẻ bài viết của những người khác về các vấn đề thời sự. Vì vậy, ông đã bị thẩm vấn, sách nhiễu, đe dọa rất nhiều lần.


            Nhiều năm trước, ông cho phổ biến hồi ký “Hố Chôn Người Ám Ảnh” kể lại tội ác của CSVN đã giết hàng trăm người dân vô tội tại một ấp trong tỉnh Long Khánh ngay sau khi CSVN nhuộm đỏ được miền Nam Việt Nam ngày 30 Tháng Tư, 1975. Lúc đó, ông mới 23 tuổi, là “phân đội trưởng trinh sát, Tiểu Đoàn 8, Trung Đoàn 266, Sư Đoàn 341.” Hồi ký này được đăng tải lại trên nhiều trang mạng khác nhau như một tài liệu lịch sử tội ác của Cộng Sản đối với người dân Việt Nam.


            Tháng Tư, 1975, đơn vị chúng tôi (Sư Đoàn 341 thường gọi là đoàn Sông Lam A) phối hợp với sư đoàn khác đánh vào căn cứ phòng ngự Xuân Lộc. Trận chiến quyết liệt kéo dài 12 ngày đêm. Tiểu Đoàn 8 chúng tôi do hành quân bị lạc nên được giao nhiệm vụ chốt chặn. Nhằm không cho các đơn vị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tiếp viện cũng như rút lui.
             
            Phải công nhận là Sư Đoàn 18 của phía đối phương họ đánh trả rất ngoan cường. Tôi tận mắt chứng kiến hai người lính Sư Đoàn 18 đã trả lời gọi đầu hàng của chúng tôi bằng những loạt súng AR15. Sau đó họ ôm nhau tự sát bằng một quả lựu đạn đặt kẹp giữa hai người. Một tiếng nổ nhoáng lửa, xác họ tung tóe giữa vườn cam sau ấp Bàu Cá. Hình ảnh bi hùng ấy đã gây ấn tượng mạnh cho tôi.
             
            Tinh thần của người lính đích thực là vậy. Vị tướng nào có những người lính như thế, dù bại trận cũng có quyền tự hào về họ. Họ đã thể hiện khí phách của người trai nơi chiến trận. Giả thiết nếu phía bên kia chiến thắng chắc chắn họ sẽ được truy tôn là những người anh hùng lưu danh muôn thủa. Nhưng vận nước đã đi theo một hướng khác. Họ đành phải chấp nhận tan vào cõi hư vô như hơn 50 thủy binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bỏ mình ngoài biển để bảo vệ Hoàng Sa.
             
            …Nghe tiếng súng nổ ran, tôi cắt rừng chạy đến nơi có tiếng súng. Đấy là ấp Tân Lập thuộc huyện Cao Su tỉnh Đồng Nai bây giờ. Ấp nằm giữa cánh rừng cao su cổ thụ. Đạn súng đại liên của các anh bộ đội cụ Hồ vãi ra như mưa. Là phân đội trưởng trinh sát, tôi dễ dàng nhận ra tiếng nổ từng loại vũ khí bằng kỹ năng nghiệp vụ. Chuyện gì thế này? Tôi căng mắt quan sát. Địch đâu chẳng thấy, chỉ thấy những người dân lành bị bắn đổ vật xuống như ngả rạ. Máu trào lai láng, tiếng kêu khóc như ri. Lợi dụng vật che đỡ, tôi ngược làn đạn tiến gần tới ổ súng đang khạc lửa.
             
            -Đừng bắn nữa! Tôi đây! Thạch trinh sát Tiểu Đoàn 8 đây!
            Nghe tiếng tôi, họng súng khạc thêm mấy viên đạn nữa mới chịu ngừng.
            Tôi quát:
            -Địch đâu mà các ông bắn dữ thế? Tý nữa thì thịt cả mình.
            Mấy ông lính trẻ tròn mắt nhìn tôi ngơ ngác. Họ trả lời tôi:
            -Anh ơi! Đây là lệnh…
            -Lệnh gì mà lệnh, các ông mù à? Toàn dân lành đang chết chất đống kia kìa!
            -Anh không biết đấy thôi. Cấp trên lệnh cho bọn em “giết lầm hơn bỏ sót.” Bọn em được phổ biến là dân ở đây ác ôn lắm!
            -Tôi mới từ đằng kia lại, không có địch đâu. Các ông không được bắn nữa để tôi kiểm tra tình hình thế nào. Có gì tôi chịu trách nhiệm!
             
            Thấy tôi cương quyết, đám lính trẻ nghe theo. Tôi quay lại phía hàng trăm người bị giết và bị thương. Họ chồng đống lên nhau máu me đầm đìa, máu chảy thành suối. Một cụ già bị bắn nát bàn tay đang vật vã kêu lên đau đớn. Tôi vực cụ vào bóng mát rồi dật cuốn băng cá nhân duy nhất bên mình băng tạm cho cụ. Lát sau tôi quay lại thì cụ đã tắt thở vì máu ra quá nhiều. Một chỗ thấy năm người con gái và năm người con trai bị bắn chết châu đầu vào nhau. Tôi hỏi người lính trẻ đi theo bên cạnh:
             
            -Ai bắn đấy?
            -Đại đội phó Hường đấy anh ạ!
             
            Ông Trần Đức Thạch mới bị bắt giam ngày 23 Tháng Tư, 2020, vì bị vu cho tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền….” (Hình: Facebook Trần Đức Thạch).

            Lại nữa, tôi ngó vào cửa một gia đình, cả nhà đang ăn cơm, anh bộ đội cụ Hồ nào đó đã thả vào mâm một quả lựu đạn, cả nhà chết rã rượi trong cảnh cơm lộn máu. Tôi bị sốc thực sự. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ “Đi dân nhớ, ở dân thương” mà thế này ư? Cứ bảo là Mỹ Ngụy ác ôn chứ hành động dã man này của chúng ta nên gọi là gì? Tâm trạng tôi lúc đó như có bão xoáy. Mặc dù vậy, tôi vẫn nhận ra ngay những việc cần làm. Tôi tập trung những người sống sót lại. Bảo chị em phụ nữ và trẻ con ra rừng tổ chức ăn uống nghỉ tạm. Cốt là không cho mọi người chứng kiến lâu cảnh rùng rợn này. Đàn ông từ 18 đến 45 tuổi có nhiệm vụ ra sau ấp đào cho tôi một cái hố. Trong ấp ai có xe ô tô, xe lam, máy cày phải huy động hết để chở người bị thương đi viện. Mọi người đồng thanh:
             
            -Xe thì có nhưng dọc đường sợ bị bộ đội giải phóng bắn lắm!
            -Không lo, có tôi đi cùng!
            Tôi giao cho Nghê, một du kích dẫn đường vừa có bố bị bộ đội cụ Hồ sát hại:
            -Việc lỡ như thế rồi, chú nén đau thương lại giúp anh. Thu hồi căn cước tư trang của những người đã chết sau này còn có việc cần đến.
             
            Thế là suốt chiều hôm đó, tôi lấy một miếng vải đỏ cột lên cánh tay trái. Lăm lăm khẩu AK ngồi trên chiếc xe dẫn đầu đoàn lần lượt chở hết người bị thương ra bệnh viện Suối Tre. Tối hôm ấy, tôi cho chuyển hết xác người bị chết ra cái hố đã đào. Không còn cách nào khác là phải chôn chung. Trưa ngày hôm sau người ta mới dám lấp. Đây là ngôi mộ tập thể mà trong hoàn cảnh ấy tôi buộc lòng phải xử lý như vậy.
             
            Trời nắng gắt, để bà con phơi thây mãi không được. Một nấm mồ chung hàng trăm người lẫn lộn, không hương khói, không gì hết. Tôi cho dọn vệ sinh sạch sẽ những chỗ mọi người bị tàn sát. Xong, mới dám cho đám phụ nữ và trẻ con ở ngoài rừng về. Tôi vượt mặt cả cấp trên để làm việc theo tiếng gọi lương tâm của mình bằng mọi nỗ lực có thể để cứu giúp đồng bào.
             
            Tưởng thế là tốt, sau này nghĩ lại mới thầy hành động của mình giống như sự phi tang tội ác cho những anh bộ đội cụ Hồ. Thú thật lúc ấy tôi vẫn còn một phần ngu tín. Cũng muốn bảo vệ danh dự cho đội quân lính cụ Hồ luôn luôn được ca ngợi là tốt đẹp. Tuy vậy tôi bắt đầu nghi ngờ “Tại sao người ta giết người la liệt rồi bỏ mặc. Chẳng lẽ họ mất hết nhân tính rồi sao?”
             
            Công việc xong tôi gặp Nghê để chia buồn. Tôi không tránh khỏi cảm giác tội lỗi. Nghê đã đưa xác bố về chôn tạm ở nhà bếp. Tội nghiệp Nghê quá. Lặn lội đi theo cách mạng, ngày Nghê dẫn bộ đội về giải phóng ấp lại là ngày bộ đội cụ Hồ giết chết bố Nghê. Nghê “mừng chưa kịp no” đã phải chịu thảm cảnh trớ trêu đau đớn. Nghê buồn rầu nói với tôi:
             
            -Hôm qua nghe lời anh. Em thu được hai nón đồng hồ, tư trang và căn cước của những người bị giết. Sau đó có một anh bộ đội bảo đưa cho anh ấy quản lý. Em giao lại hết cho anh ấy để lo việc chôn ba.
            -Em bị thằng cha nào đó lừa rồi. Thôi quên chuyện đó đi em ạ. Anh thành thật chia buồn với em. Chiến tranh thường mang đến những điều không may tột cùng đau đớn mà chúng ta không thể lường trước được. Anh cũng đang cảm thấy có lỗi trong chuyện này.
             
            ***
             
            …Đã mấy chục năm qua, khi hằng năm, khắp nơi tưng bừng kỷ niệm chiến thắng 30 Tháng Tư thì tôi lại bị ám ảnh nhớ về hàng trăm dân lành bị tàn sát ở ấp Tân Lập. Cái hố chôn người bây giờ ra sao? Người ta sẽ xử lý nó như thế nào hay để nguyên vậy? Tôi muốn được quay lại đó để thắp nén hương nói lời tạ tội. Vô hình trung việc làm tốt đẹp của tôi đã giúp cho người ta bưng bít tội ác.
             
            Không! Người dân ấp Tân Lập sẽ khắc vào xương tủy câu chuyện này. Nỗi đau đớn oan khiên lúc đấy chưa thể phải nhòa được. Còn những người tham gia cuộc tàn sát ấy nữa, có lẽ họ cũng vô cùng dằn vặt khi nhận những tấm huân chương do đảng và nhà nước trao tặng sau ngày chiến thắng. Ý nghĩ ấy giúp tôi dũng cảm kể lại câu chuyện bi thương này.
             
            Sau ngày giải phóng miền Nam 30 Tháng Tư, 1975, tôi có chụp một kiểu ảnh đang cởi áo, lột sao dang dở. Tôi đem tặng cho một thằng bạn đồng hương chí cốt. Hắn run người, mặt tái mét:
             
            -Tao không dám nhận đâu, họ phát hiện ra tấm ảnh này quy cho phản động là chết cả lũ!.
            Bạn tôi sợ là đúng. Vì cậu ta là đảng viên. Nhưng điều bạn ấy không hiểu là tôi làm vậy vì cảm thấy hổ thẹn và nhục nhã cho anh bộ đội cụ hồ khi nghĩ tới vụ thảm sát ở ấp Tân Lập…
             

             
            Thời gian trôi. Tôi, từ một chàng lính trẻ măng ngày nào bây giờ đã là một ông già với mái đầu hoa râm đốm bạc. Vậy mà tôi chưa nói được câu chuyện lẽ ra phải nói. Đôi lúc tôi âm thầm kể lại cho một số bạn bè tin cậy. Nghe xong ai cũng khuyên “Nói ra làm gì, nguy hiểm lắm đấy.” Và quả thật, sống trong xã hội xã hội chủ nghĩa quái đản này, người ta quen thói bưng bít sự thật. Sự thật không có lợi cho đảng, cho nhà nước chớ dại mà nói ra, bị thủ tiêu hoặc vào tù là điều chắc.
             
            Trần Đức Thạch, cựu phân đội trưởng trinh sát Tiểu Đoàn 8, Trung Đoàn 266, Sư Đoàn 341, Quân Đoàn 4 
             
            Nguồn: Hố chôn người ám ảnh - hồi ký của Trần Đức Thạch (nguoi-viet.com)
             
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.12.2020 07:08:03 bởi Nguyên Thạch >
             
             Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
             Thay đổi trang: < 12345678 | Trang 8 của 8 trang, bài viết từ 106 đến 117 trên tổng số 117 bài trong đề mục

             Chuyển nhanh đến:

             Thống kê hiện tại

             Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

             Chú Giải và Quyền Lợi

             • Bài Mới Đăng
             • Không Có Bài Mới
             • Bài Nổi Bật (có bài mới)
             • Bài Nổi Bật (không bài mới)
             • Khóa (có bài mới)
             • Khóa (không có bài mới)
             • Xem bài
             • Đăng bài mới
             • Trả lời bài
             • Đăng bình chọn
             • Bình Chọn
             • Đánh giá các bài
             • Có thể tự xóa bài
             • Có thể tự xóa chủ đề
             • Đánh giá bài viết

             2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9