Tùy bút chứ không chit chát
Thay đổi trang: << < 789 | Trang 9 của 9 trang, bài viết từ 121 đến 133 trên tổng số 133 bài trong đề mục
Nguyên Thạch 19.12.2020 05:04:31 (permalink)
Những Tên Phản Bội Phải Đền Tội

https://youtu.be/_JOyh2E7qu8


Nguyên ThạchNgày mai 18-12-2020 sẽ là ngày họp đảng Cộng Hòa Mỹ (Republican Party), chỉ còn hơn 12 tiếng đồng hồ nữa là các tội ác cùng những tên PHẢN BỘI sẽ bị đại hội đưa ra luận tội với những tang chứng, vật chứng, hình ảnh của những tên PHẢN QUỐC thuộc đảng Dân Chủ (Democratic Party) cùng một vài tay cộm trong đảng Cộng Hòa (Republican Party) đã tiếp tay cho kẻ thù của nước Mỹ là Trung cộng để đánh phá cuộc bầu cử 2020, cũng như tiếp tay kẻ địch làm lũng đoạn Hiến Pháp Hoa Kỳ bởi bọn "Thế lực ngầm" (Deep State), Big-Media, Big-Tech mà trong số này gồm cả các hãng truyền thông lớn như CNN, Fox, NBC...và Facebook, Twitter...cũng phải cùng chung số phận tiếp tay với những kẻ thù địch đưa tin giả (fake news) làm giao động tinh thần của khối công dân Mỹ cũng như công dân trên khắp thế giới Tự Do.


Những tên tội phạm đất nước Hoa Kỳ như Joe Biden, Hunter Biden, James Biden (em ruột của Joe Biden), Mitch McConnell...cùng các tên cộm khác của đảng Dân Chủ cũng sẽ có khả năng lần lượt vào tù khi mà Tổng thống tái đắc cử nhận nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2 sẽ ra tay tát cạn "đầm lầy" nhằm bắt sạch những con "cá độc" ăn bậy lên lò nướng (barbecue).

Nhằm thể hiện quyết chí của ông Trump, ông có thể sẽ cương nghị hơn sau cuộc họp đảng Cộng Hòa vào ngày 18-12-2020. Lệnh Thiết Quân Luật có thể ban hành ngay sau ngày nêu trên để các tội phạm không kịp trở tay, tẩu tán hoặc giăng ra những chiêu trò độc hại mới.

Cho dù ông Trump là một nhân vật đầy cá tính và khó lường được ông ta sẽ làm gì cho sách lược của ông với ngay cả những kẻ thù của ông ta. Nhưng tính của ông Trump là khi những ai hại ông một thì ông sẽ đáp trả gấp 10. Tuy nhiên, bản thân người viết những nhận định này cũng có thể đoán rằng những gì sắp sửa xảy ra ở nước Mỹ.

Không phải vô cớ mà ông Lin Wood (Luật sư của Tổng thống Trump) tweet như sau:

Luật sư Lin Wood kêu gọi người Mỹ chuẩn bị dự trữ các nhu yếu phẩm thiết yếu

HÃY NHANH CHÓNG DỰ TRỮ MỘT SỐ ĐỒ DÙNG THIẾT YẾU ĐỦ DÙNG ÍT NHẤT TRONG MỘT THÁNG ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT LỆNH THIẾT QUÂN LUẬT ĐƯỢC BAN HÀNH TRONG NHỮNG NGÀY TỚI!

https://youtu.be/kqEmlmwD4b4

Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ kết quả của cuộc họp của đảng Cộng Hòa vào ngày mai, cũng như những gì sẽ xảy ra sau đó mà Thiết Quân Luật có thể phải ban hành bởi Tổng Tư Lệnh Tối Cao Quân Đội Hoa Kỳ TT Donald Trump.


Nguyên Thạch

<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.12.2020 05:12:34 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 25.12.2020 12:28:26 (permalink)
Cuộc chiến giữa Thiện và Ác


Tác giả: Nguyên Thạch


Bầu cử 2020 không chỉ là một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, mà nó còn là "Cuộc chiến giữa Thiện và Ác".

Tôi viết những dòng chữ này giữa ngày mà Chúa Hài Đồng được sinh ra ở thế gian, Ngài xuất hiện để gánh thay sự đau khổ nhọc nhằn của loài người ở trần thế, và cũng là hiện thân của Đức Chúa Trời Đấng Toàn Năng nhằm khuyên răn dạy dỗ lớp con cái của Ngài nên đi theo con đường Chân Thiện Mỹ. Đồng thời cũng để tiêu diệt loài quỷ dữ, hướng con người đi theo con đường ngay lẽ phải mà Tổng thống Donald Trump là Thiên Sứ có thể thay Ngài thực hiện những điều tốt đẹp mà thế gian mong đợi.

Đúng vậy, sự xuất hiện của Thiên Sứ Donald Trump giữa lúc Hoa Kỳ và thế giới đã và đang rơi vào tình trạng rất là bất ổn gây ra bởi các thế lực như sau:

1- Thế Lực Ngầm (Deep State): Bọn này đã và đang tung hoành như chỗ không người, như hành tinh này chỉ có bọn chúng là đám người độc quyền, ngoài chúng ra, tất cả nhơn loại đều là cỏ rác, chúng tự cho là lớp người có quyền hành tuyệt đối, muốn ai sống là sống, muốn ai chết thì phải chết. Chúng chui sâu, leo cao trong chính quyền và thủ lãnh những chức năng vô cùng quan trọng như Tổng thống, Phó tổng thống, Chánh án Tối Cao Pháp Viện, Chủ tịch đảng, Bộ trưởng này, Tổng giám đốc nọ...Chúng biến chất để rồi bị lũ ma quỷ điều khiển để thực hiện điều ác.

2- Bọn Vô Thần Trung cộng: Đây được xem là một thế lực nguy hiểm nhất trong các thế lực ma quỷ. Chúng luôn ôm giấc mộng bá chủ đồ vương, thống lĩnh toàn cầu để cai trị thiên hạ. Chúng dùng tiền bạc, mỹ nhân để mua chuộc và sai khiến các thế lực như đã nêu ở khoản (1) và ngay cả các giới truyền thông, big Media, Big-Tech nhằm thực hiện những gì chúng muốn. Nhưng chúng muốn là chuyện của chúng, còn được hay không thì còn phải do ý Trời, mà Vô Thần và cực đoan sẽ bị tiêu diệt trong một ngày không xa nữa.

Thật nhục nhã cho những ai có quyền cao chức trọng, được mênh danh là Trí thức, là Luật pháp là cơ quan Ngôn Luận cho công chúng lại đi bán rẻ lương tâm, đạo đức để chỉ sở hữu được đồng tiền dơ bẩn một cách hèn mạt và tầm thường. Thật ô danh cho một đời và xú danh vạn đời bởi lịch sử sẽ không quên.

Mặc dù thắng bại chưa ngả ngũ, tôi viết những dòng này cũng là lúc mà ông Donald Trump đang chiến đấu cho lẽ phải, cho công lý một cách rất gian nan và nguy hiểm. Nhưng cho dù có thiên nan vạn nan, cũng như an nguy đến đâu đi nữa thì tôi vẫn luôn tin rằng ông sẽ CHIẾN THẮNG vì bên cạnh ông, còn có người dân, Quân đội của Hợp Chủng Quốc và cả khối dân của thế giới tự do.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, nó không chỉ đơn thuần là một cuộc bầu cử, mà còn là những cuộc chiến giữa THỆN và ÁC. Hẳn nhiên Đức Chúa Cha - Đấng Toàn Năng không bao giờ muốn nhìn thấy con cái của NGÀI phải chìm ngập trong cái ác.

Mủa Giáng Sinh, chúc tất cả vạn an trong ý Chúa và Năm Mới thành công. Hallelujah


Nguyên Thạch

---------------
 

The War between Good and Evil


Author: Nguyen Thach


The 2020 election is not just a presidential election, but it is also a "War between Good and Evil".I write these words in the midst of the day when the Child God was born to the world, He appeared to bear the suffering of mankind in mortality, and is also the embodiment of God Almighty. and admonished His children to follow the path of Truthfulness-Compassion-My. At the same time, also to destroy the demons, direct people to follow the path of righteousness that President Donald Trump, the Angel, can do the good things that the world expects of Him.Yes, the appearance of the Angel Donald Trump between the time the United States and the world has been and is falling into a very volatile state caused by the following forces:1- Deep State: We have been spreading like a place without people, like this planet only they are monopolies, besides them, all humans are trash, they claiming to be the class of people with absolute power, if anyone wants to live, they must live, if they want to die, then must die. They go deep, climb high in the government and lead extremely important functions such as President, Vice President, Chief Justice of the Supreme Court, Chairman of the Party, this Minister, General Director... They Metamorphosis to be controlled by demons to do evil things.2- The Chinese Atheists: This is considered the most dangerous force among the evil forces. They always embrace the dream of hegemony, dominating the world to rule the world. They use money, beauty to bribe and manipulate the forces as mentioned in paragraph (1) and even the media, big Media, Big-Tech to do what they want. But they want to be their business, whether or not it must be by the will of God, that Atheism and extremism will be destroyed in a day or so.It is humiliating for those who have great authority, known as Intellectuals, the Law as the mouthpiece agency for the public, and sell their conscience and morality to only own dirty money. cowardly and mediocre. It is notorious for a lifetime and famous for ever because history will not forget.Although I have not known the battle win or lose, I write these lines at the same time that Mr. Donald Trump is fighting for righteousness and justice in a very arduous and dangerous way. But no matter how hard it is, as well as how dangerous it is, I always believe that he will WIN because beside him, there are the people, the Army of the United States and the people of the free world.Election of the President of the United States of America 2020, it is not just an election, but also a battle between the good and the evil. Obviously Almighty God, the Father - Almighty never wants to see his children drown in evil.Christmas Eve, I wish all the peace things according to the will of God and the New Year a success. HallelujahNguyen Thach


<bài viết được chỉnh sửa lúc 25.12.2020 13:16:50 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 26.12.2020 13:32:26 (permalink)
Ngày sau sẽ ra sao? 
 
 
Nguyên Thạch
 


Trong chúng ta, không ai mà không tự vấn: Ngày sau, đời ta sẽ ra sao?

Bạn và tôi, chúng ta đến nơi này và rồi chúng ta sẽ phải ra đi, đó là một định luật. Một thứ định luật mà không bất cứ ai trong loài người, kể cả vạn vật KHÔNG thể nào hiểu được hoặc nói theo lý chữ nghĩa hơn nữa là: Không thể nào lý giải được NHƯNG tất cả vẫn phải cứ TIN, cho dù người đó là Nhà khoa học, Triết gia, Luật sư, Nhà Tâm lý học...hay chỉ là những người bình thường và kể cả loài khỉ, loài voi, loài chó thông minh. Tất cả, cho đến hôm nay vẫn chưa lý giải được nhưng vẫn tin ĐÓ LÀ SỰ THẬT.

Thế thì câu hỏi được đặt ra một cách vô cùng lô-gic rằng: Không lý giải được mà sao lại TIN? Người đời qua bao ngàn năm, triệu năm vẫn luôn nói: "Thấy mới tin, biết mới tin", vậy những gì chưa biết, chưa thấy sao lại vẫn cứ tin? Đây là sự hữu hạn của trí tuệ của loài người, và đây cũng là sự NHIỆM MẦU của Thượng Đế.

Loài vượn, loài voi, loài chó...hoặc cao cấp hơn cả trong các sinh vật là loài người, tất cả cũng chỉ là sản phẩm được nắn ra bởi một Đấng Toàn Năng và duy chỉ có NGÀI mới là Đấng thấy, hiểu và biết tất cả. Chính sự thấy, hiểu, biết nên NGÀI tin chắc rằng với sức nhiệm mầu huyền diệu tuyệt đối là NGÀI sẽ định đoạt và an bài tất cả những gì trên hành tinh mà chúng ta đang sống và kể cả những gì thuộc vũ trụ vô tận.

Có lắm người cũng cho rằng: Không có Chúa, không có Phật, không có Ala...nào cả. Trong trường hợp như vậy, họ cũng có cái lý của họ chứ không phải là vô lý, cái lý của loài người tầm thường, hạn hữu trong khả năng suy tưởng cùng tư duy của những sinh vật bất toàn.

Có khối người cho rằng: Chết là hết. Họ cũng có lý chứ chẳng phải không. Với họ, chết là chấm dứt sự tồn tại và chỉ nôm na một cách đơn giản là hết. Cho nên xã hội loài người mới có vô cùng cảnh tranh giành, sát hại lẫn nhau và khi chết là hết và hẳn nhiên sẽ không có hệ quả nào cho những hành động, lối sống tàn ác đó. Lối suy nghĩ ấy đã khiến con người yên tâm mà thể hiện sự tàn ác, hãm hại, reo rắc đau thương đến đồng chủng và vạn vật mà không hề có sự trừng phạt, mà cụ thể là đảng cộng sản Trung Quốc, Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam...nên họ tha hồ tàn ác!

Các bạn và tôi đến nơi đây từ cát bụi, hư không nhưng không là tự nhiên mà đến. Hẳn đã có một sự nắn tạo nào đó mà chúng ta TIN rằng là Thượng Đế. Ngày các bạn và tôi ra đi cũng chẳng hề là tự nhiên, mà sự ấy cũng do một bàn tay sắp xếp định mệnh từ Đấng Toàn Năng. Tôi không biết với các bạn thì sao, nhưng với tôi, tôi TIN rằng CHẾT là sự bắt đầu cho một đời sống mới mà nơi đó con người mới giác ngộ rằng: Cuộc hiện hữu ở trần gian, 1 năm, 10 năm, 50 năm, 100 năm chỉ là cuộc thử nghiệm cho bản thân tôi sẽ có một con đường đi đến đời đời:

1- Địa ngục đầy tiếng khóc than cho tội lỗi và nghiến răng cho sự lựa chọn quá u muội trong suốt quá trình thử nghiệm.

2- Thiên đàng tràn ngập thảnh thơi, không đau đớn, không đói nghèo, không bệnh tật và tiếng cười thanh thản luôn nhộn nhịp reo vang.

Các bạn và tôi, kẻ chết non, người chết già, người này có được tiền tài, danh vọng, cuộc sống sung túc...Người kia nghèo khó, bệnh tật, đói rét và sống trong cảnh cơ cực bần hàn dày xéo...Chúng ta đều có những ước mơ trong cõi tạm 60 năm này, kẻ đạt được, người không NHƯNG cái CHẾT thì bạn và tôi không ai ước mơ cả nhưng NÓ VẪN ĐẾN đồng đều.
Nào, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy suy nghĩ về con đường ắt phải đến (tuyệt đối) để chọn cho mình một sự bắt đầu ở nơi đời đời.
 

 
Miền Đất Hứa
 

Em xác lạnh theo thời gian mục rửa
Tôi trần gian cũng rã rượi tâm hồn
Ta chợt đến chợt đi không trở lại
Nghĩa chi đâu ngụp lặn cõi vô thường.

Hãy san sẻ chia tình người mà sống
Đừng gieo chi tội lỗi, rắc đau thương
Tám mươi năm cuộc đời là thoáng chốc
Đường nhân gian đều đến một điểm cùng.

Này bạn hỡi, thiên đàng miền đất hứa
Luôn thảnh thơi trong cuộc sống đời đời
Hãy chân thật, cũng đừng thay ý nguyện
Vui chan hòa nơi vĩnh cửu bạn ơi.
 
Mừng ngày Chúa Giáng Sinh và lấy đó làm điểm tựa cho sự BẮT ĐẦU. Nguyện Thượng Đế ban niềm tin và phúc lành. Hallelujah.
 
 
Nguyên Thạch

 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.12.2020 13:34:00 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 29.12.2020 04:41:55 (permalink)
Câu chuyện cuối năm - Làm Ngược!  
 Nguyên Thạch

Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) là một lũ vượn hoang dã chuyên làm ngược với những gì mà nhân loại văn minh đang làm. Những chuyên ngược ngạo mà chúng đã làm sau gần 80 năm cho miền Bắc và hơn 45 năm cho cả nước thì đã có cả kho tàng viết về khối chuyện ngược đời mà chúng đã làm trong suốt quá trình cướp chính quyền và điều hành đất nước.

Đã là một kho tàng rồi thì với những bài viết ngắn sẽ không thể nào liệt kê ra hết được. Thôi thì cứ từng vụ việc cụ thể mà nói cho nó rõ hai ông năm là mười.

Cái chủ đề mà tôi muốn nói hôm nay: Mục đích Luật Pháp của các nước văn minh là GIÁO DỤC chứ không nhắm vào sự trừng phạt. Luật Pháp của nước CHXHCN Việt Nam (Nay đảng đã đổi thành Nước Lỗ) là trừng phạt ĐỂU thay vì giáo dục!.

Tại sao tôi viết là "Trừng phạt đểu"? Như mọi người đã biết ở Việt Nam hiện nay, dưới một cơ chế BAO CHE thì khối thằng, khối con tham quan, đục khoét ngân quỹ quốc gia, lấy tài sản của đất nước làm của riêng, tham nhũng bỏ túi và trở nên giàu sụ. Có khá nhiều tay cộm gây thiệt hại cũng như chiếm hữu khá khủng, mà con số có thể lên đến hàng ngàn tỉ mà vẫn an nhiên tự tại hưởng thụ số tài sản kết xù, hoặc giả có vào tù thì chỉ là hình thức mị dân, trá hình để đi nghỉ mát với những cung phụng tiên nghi vật chất đầy đủ.

Hãy trưng ra những tên tham nhũng cụ thể trong những danh sách cực dài như: Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Thế Duyệt, Lê Đức Anh, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Văn Hưởng, Lê Thanh Hải, Hoàng Trung Hải, Vũ Nhôm, Tất Thành Cang...nhiều lắm, nhiều vô kể mà tất cả những hồ sơ lý lịch khối tội phạm đều "Tan Thành Cứt".
 
 
 

 
 
 
Cụ thể nhất là mới đây tên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhập và ép bán thuốc GIẢ thu lợi nhuận hàng ngàn tỉ, giết hại một số người vì thuốc giả mà vẫn chìm vào lãng quên. Tên Phạm Nhật Vũ "trộm" 8.000 tỉ mà "Tòa Án Rừng" chỉ xử 3 năm tù. Trong khi một người dân thường chỉ ăn cắp một con vịt trị giá 130.000 vnd về nhậu thì: "Ngày 16/3/2017, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành tuyên xử Nguyễn Văn Khang (sinh năm 1997, trú ấp Phước Chung, xã Mong Thọ) 7 năm tù về hành vi “cướp tài sản”. https://dantri.com.vn/.../mot-thanh-nien-lanh-7-nam-tu-vi...
 
Một vụ khác ăn cắp 13 con vịt trị giá khoảng 2 triệu thì: "Ngày 21-7, tại Tòa án nhân dân huyện Diên Khánh, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động và tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 7 năm tù về tội cướp tài sản đối với bị cáo Ngô Văn Thanh (sinh năm 1990, trú xã Diên Lạc, Diên Khánh). https://baokhanhhoa.vn/.../cuop-13-con-vit-lanh-7-nam-tu.../ 
Hãy làm một bản so sánh: Ăn cắp 130 ngàn đến 2 triệu tiền Hồ (tương đương với một giỏ giấy chùi đít) thì bị tù giam 7 năm so với Ăn CƯỚP hàng ngàn, hàng chục ngàn tỉ thì lại "ở tù" ít hơn, trong khi sự khác biệt về số tiền thì thật khủng.

Chuyện "Tòa Án" ở Nước Lỗ thì nói hoài cũng ngán, cũng phát mệt!. Bây giờ tui nói cũng cùng một nội dung nhưng ở nước khác.

Năm ngoái, tôi chạy xe đi giao hàng hóa, lúc ấy khoảng 4 PM, hướng tôi chạy, đường có 3 lane, 1 lane bên lề dành cho xe bus, cách 3 ngã tư tôi chạy qua lane xe bus để quẹo phải thì bị phú lít bắt ngừng và cho giấy phạt.
Tôi không chịu đóng phạt và "khiếu nại" lên Toà. 1 năm sau Tòa xử trắng, nghĩa là tôi không phải đóng phạt 135 đô. Trong Tòa, bà Thẩm Phán còn niềm nở chào tôi và khuyên rằng: "Tương lai bạn nhớ đừng sử dụng đường dành ưu tiên cho xe bus vì như thế là vi phạm Luật giao thông". Tôi thầm thán phục cho Luật Pháp xứ người, đồng thời cũng tức giận và hổ thẹn cho "Luật Rừng" ở xứ tôi. Trên đường về nhà, tôi miên man suy tư...Bao giờ Luật Pháp của Việt Nam mới trở thành giáo dục?.
  
Nguyên Thạch

 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 29.12.2020 04:43:34 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 30.12.2020 04:20:16 (permalink)
Nỗi buồn cuối năm!
Nguyên ThạchTrời đã vào đông, những đám mây đen vần vũ tạo nên một khung cảnh ảm đạm thê lương. Cuộc sống cũng không kém phần phiền muộn, những ngày cuối năm, từng người một với con tim khí khái, với bầu nhiệt huyết nung nấu, kiên quyết một lòng đau đáu cho Tổ Quốc cho Quê Hương đã lần lượt bị nanh vuốt của quỷ dữ sài lang hung hãn cào cấu hoành hành.

Dân tôi như một đàn cừu ngơ ngác khi những con cừu đầu đàn bị nuốt chửng. Dân tộc này, quê hương này, biết sẽ về đâu khi những người ngoài miệng luôn rêu rao về Độc lập, ca ngợi về Tự do, tự hào về Hạnh phúc nhưng trong thâm tâm lại giữ những thái độ cùng hành động yếm thế, hèn nhát và cúi lòn...

Thật nhục nhã trong tận cùng buồn tủi khi nhìn những người tự gán cho mình cái quyền lực, cái chức vụ cao nhất nước, luôn nghinh ngang tự hào rằng là một đảng quang vinh đã dẫn dắt dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác nhưng họ có bao giờ nhận thức được rằng chính họ thật sự là những tên cướp, những tên vô học và cả vô đạo lý, họ đã cướp đi sự tự do, nền nhân bản và truyền thống tốt đẹp đã được lưu giữ ngàn đời của một dân tộc có chiều dài lịch sử hơn 4.000 năm văn hiến.

Con đường mà họ đã đi cũng như đang đi là một con đường mù đầy ảo vọng được vẽ vời bởi một chủ nghĩa sai lầm đầy hoang tưởng mà nhân loại văn minh đã nhận thức được và vứt vào sọt rác một cách không thương tiếc. Thế mà những con người mụ mị này vẫn tỏ vẻ như là rất nâng niu trân quý và xem như một kim chỉ nam soi đường dẫn lối.

Họ không biết chụp lấy cơ hội để vượt khỏi thứ vòng KIM CÔ quái đản để đưa dân tộc thoát ra tròng ách ngoại bang và đưa đất nước đi lên cùng cộng đồng thế giới.

Họ là những CON thiếu hẳn tính NGƯỜI mang đầy dã tâm với những gian trá tột cùng. Họ cố gắng vẽ vời và tô điểm cho một thứ chủ nghĩa mà họ đang theo đuổi để chẳng qua chỉ dùng đó là những phương tiện nhằm đạt đến cứu cánh là nắm vững độc quyền cai trị, độc quyền hưởng thụ trên những bàn tiệc có đầy máu và nước mắt của gần 90 triệu tấm thân gầy hao mòn và kiệt sức.
Họ là những con kền kền, quạ đói đang lảnh loát cười nói hả hê bên cạnh những đĩa tiết canh đỏ ngầu máu người, đang chan, đang húp những món súp được nung nhừ từ khối xương của muôn ngàn người con gái chưa đến tuổi trưởng thành đã phải đi bán trôn nuôi mẹ, nuôi em, của những em bé nghèo khó, dãi dầm nắng bụi đi bán vé số với ước mơ được cắp sách tung tăng đến trường để vui trọn tuổi thơ, của những công nông dân trên nắng dưới nóng, vắt sức đến kiệt lực để có được những đồng lương bóc lột tận xương tủy hầu chỉ mong được tồn tại cho dẫu là tồn tại trong cơ cực bần hàn. Con người ta cần sống đến thế, nhu cầu được sống là một trong những nhu cầu tối trọng, thế mà họ đã nhẫn tâm cướp đi cái nhu cầu này một cách trắng trợn và vô tâm.

Tiếng nói nào để đánh động được lương tri khi lớp người với áo mão quyền lực này, họ đã bị kim tiền quyền lợi che khuất cả lương tri, từ trên cao chót vót của sung mãn thì thái độ kiêu ngạo hãnh tiến là điều lô-gic. Mang não trạng bằng hình ảnh của những cuộc truy hoan thái quá, họ đã vấp phải những lầm lỗi tày trời và tương lai họ sẽ phải bị cuốn trôi vào những hố sâu vực thẳm của tội ác, đó là luật công bằng của nhiệm mầu, của thuyết nhân quả.

Trong vũ trụ nói chung và hành tinh quả địa cầu này nói riêng, vạn vật không có gì là tự nhiên mà có, không có nguyên nhân thì không có hậu quả như câu dân gian thường nghe "Không có lửa, làm sao có khói". Ly cà phê mà bạn đang uống, không phải bạn thèm muốn rồi hô biến thì tự nhiên có được ly cà phê bay đến bạn, mà phải có căn nguyên từ hạt giống cà phê được trồng, cây cà phê có người hái xong phải trải qua biết bao nhiêu công đoạn biến chế rồi ít ra cũng có người pha nó và mang tới cho bạn thì bạn mới có được thưởng thức và dĩ nhiên sau khi cạn ly là việc bạn phải trả tiền. Trong trường hợp nếu bạn không trả tiền thì dĩ nhiên bạn sẽ bị xem là uống chạy. Việc làm ấy sẽ đưa ra nhiều hệ quả, nhẹ thì bạn sẽ bị tai tiếng là dân uống quỵt, nặng hơn chút là chủ quán sẽ xé áo và có thể nện cho bạn một trận nên thân, còn nặng hơn nữa là bạn sẽ bị pháp luật trừng trị.

Đĩa tiết canh mà họ đang hả hê cùng các loại rượu đắt tiền, có máu và nước mắt của cả dân tộc đang quằn quại thống khổ góp phần, những đĩa máu và nước mắt đặc quánh oan khiên sẽ biến thành khối oan hồn chưa tử cùng khối lửa lưng tròng sẽ thiêu đốt lũ ngợm hoang dã này vào một ngày không xa.

Ở một quốc gia lạc hậu như Việt Nam, nơi mà nhiều người ngán ngẩm lắc đầu nhìn nhận là một đất nước vô luật pháp bởi độc tài và toàn trị, mọi tiếng nói từ lòng dân để nêu ra sự thật đều bị khóa mồm bịt miệng, cho nên sự thật ở nơi đây được xem là những thứ xa xỉ. Và điều đó cũng đã được những con người cực kỳ nham hiểm trong guồng máy cầm quyền tận dụng mọi chiêu thức ngăn cấm, bắt bớ, giam tù hoặc ngay cả sát hại triệt tiêu nhằm củng cố và duy trì quyền lực, tài sản, chức vị và sự toàn trị. Họ đày đọa, bắt bớ, giam hãm chính dân của mình và lấy đó làm niềm tự hào triều dâng những món quà cho giặc ngoại bang. Đây là một sự nhục nhã tận cùng của nhục nhã.

Lại một năm nữa trôi qua, dòng đời vẫn lặng trôi như con nước lạc mãi xa nguồn. Những ngày cuối năm buồn bã thê lương, trong chúng ta, mỗi người vẫn còn chất chứa những nỗi niềm... Thượng Đế hỡi, sao dân con phải chịu nhiều thống khổ? Tiếng kinh cầu, chúng con nguyện Cha cứu giúp.

Nguyên Thạch

Nguyên Thạch 05.01.2021 10:56:14 (permalink)
Lời đầu năm 2021   
  
Với nỗi niềm nặng trĩu của một con dân nước Việt, nói chi đây bên bờ vô vọng, bởi có thổ lộ ngàn lời thì dường như cũng chỉ bằng thừa nếu lời nói như nước đổ lá môn. Mang khối tâm trạng nặng lòng ấy, hiện hữu là những suy tư chập chờn giữa vô vọng và hy vọng.  Nhưng điều mà người viết muốn bày tỏ là trong khối hỗn độn đó, bản thân không cho phép mình đi vào tuyệt vọng. Cho dù trước mắt đầy dẫy những thực tế phũ phàng.Vâng. Cuộc sống không niềm tin, không ước mơ và hy vọng là cuộc sống vứt đi, nó không khác chi loài cầm thú và cây cỏ tìm chất dinh dưỡng nảy sinh, tăng trưởng theo nhu cầu sinh tồn và tàn úa theo dòng thời gian. Loài vô tri sẽ không biết làm thế nào để tô điểm cho chính nó và cho cả cuộc đời được khá hơn, xinh hơn và có giá trị cao hơn. Thật chí lý, khi người ta thường ví von "Khỉ vẫn hoàn khỉ" để nêu lên sự hoài công lãng phí của một đời người vô tích sự.


Bạn là ai? Và tôi sẽ nói gì với bạn trong những ngày đầu năm?


Trong bóng đêm tăm tối dầy đặc, nếu tất cả chúng ta không ai đốt lên một ngọn nến, thắp lên vài ngọn đèn dầu thì mãi mãi tất cả sẽ chìm trong bóng tối, sẽ mãi mò mẫm con đường mà không biết nó sẽ về đâu. Bạn hãy đốt lên một ngọn lửa, tôi kiên nhẫn bắt những con đom đóm bỏ vào chai thì chí ít bạn và tôi sẽ có được chút ánh sáng để tránh được hố sâu vực thẳm. Nếu chúng ta đồng thuận với nhau trên phương hướng đó thì tất cả hãy cùng nhau thực hiện. Đừng đợi, đừng chờ và đừng mang tâm trạng ỷ lại vì đó là thái độ lợi dụng công sức của những người biết tự nguyện khác để trang bị cho sự thành công của bản thân mình.

- Bạn ở quốc nội: Từ nền tảng tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lê lấy vật chất làm nền tảng cho đời sống và xã hội, và chính những điều đó đã biến con người ta trở thành nô lệ cho của cải tiền bạc và quyền chức. Tiền tài, danh vọng được xem là vị thế của con người trong xã hội cộng sản Việt Nam hôm nay, cho dù những tài sản ấy là do lừa đảo, lường gạt bất chính hoặc do cướp giựt mà có, cho dù danh vọng sở hữu được là luồng lách, quì gối cầu cạnh hay do mua bán đổi chác, chứ không dựa trên trí tuệ thực tài.


Dưới chủ thể vật chất này, cơm áo gạo tiền hoặc hơn nữa là nhà cao cửa rộng, xe pháo, dư dật sung túc là tiêu chí mà con người trong xã hội này phải đạt cho bằng được dưới bất cứ hình thức nào, bất luận là vô đạo đức hay tội lỗi để đạt đến mục đích.


Trong một xã hội như xã hội cộng sản Việt Nam hôm nay, người ta cam đành chấp nhận một cuộc sống đầy nghịch lý và gần như đã quên hẳn rằng mình cũng có quyền sống như một con người đúng nghĩa, quyền bày tỏ cảm nhận, niềm tin cùng ước mơ cho tương lai. Chính vì những lẽ ấy mà giới cai trị luôn lợi dụng để bức nạt, áp chế ngày càng tăng tốc, ngày càng độc quyết, hung bạo hơn, bởi lẽ với đảng thì lớp dân chúng chỉ là bầy cừu ngoan ngoãn phải chịu theo lối dẫn dắt của chủ chăn là đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Bạn không muốn là con cừu, là kẻ nô lệ thì hẳn nhiên điều tiên quyết là bạn phải có sự thay đổi trong nếp suy nghĩ. Sự thay đổi tư duy này ở mức độ nào là do cường độ nhận thức của bạn ở mức độ ra sao. Chế độ phi nhân bản ở Việt Nam hiện nay, nó còn tồn tại hay sẽ ra đi là hoàn toàn tùy thuộc vào người dân.


- Bạn ở hải ngoại: Hầu hết các nước phát triển mà người Việt đang sinh sống là những quốc gia Dân Chủ, chính phủ luôn coi trọng Sự Tự Do, Nhân Quyền và Nhân Phẩm, và xem đó là những quyền cần có của một xã hội văn minh. Bên cạnh những thứ này, cơm áo gạo tiền không là những thứ cấp bách khẩn thiết, bởi ở các nước phát triển, những thành viên của xã hội có thể nghèo nhưng không thể đói, có thể bệnh nhưng không thể thiếu nhà thương hoặc thuốc men chữa trị. Ở đây (các nước tiên tiến), nhiều thứ nhu cầu vật chất cho con người tuy có sự chênh lệch nhưng không có sự cách biệt thái quá. Người giàu thì đi xe sang nếu muốn như Lexus chẳng hạn, nhưng người nghèo thì cũng có Toyota Corolla chạy đến tận nơi.


Tôi biết chắc ngoài tiền bạc tài sản, sự sung túc của cá nhân và gia đình nơi bạn đang định cư thì bạn còn có tấm lòng nhân đạo, tình thương yêu, sự quan tâm đến một nơi mà trong tận thâm sâu bạn luôn gọi đó là Quê Hương, nơi còn có anh em, bà con, bạn bè cùng đồng bào cùng chung nguồn gốc và lịch sử. Bạn luôn muốn cưu mang, giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ còn kẹt lại nhưng những đóng góp đó từ mồ hôi sức lực của bạn mà thiếu vắng những lời động viên, khuyên nhủ rằng chính họ phải vực dậy, phải giành lại Tự Do Dân Chủ cùng quyền làm người... thì đó là những công lao vô ích.


- Bạn là trí thức: Giới trí thức (hay trịnh trọng hơn là kẻ sĩ) là thành phần hơn hẳn lớp người kém may mắn trong đời sống. Trí thức luôn giữ những vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn DÂN TRÍ cho xã hội. Mong bạn hãy nói và làm những điều xứng tầm mà xã hội đã coi trọng.


Hẳn nhiên tập thể của một cộng đồng, một xã hội, tất nhiên không phải tất cả đều khờ, cho nên công chúng đã phân biệt trí thức cũng có nhiều loại. Thí dụ như: Trí thức bưng bô, trí thức lòn trôn, trí thức gian manh, trí trá... Nói chung một cách nôm na là "trí ngủ". Còn gì tệ hại hơn một người được mệnh danh là trí thức nhưng lời nói cùng hành động là "Chí tệ"?


Bạn có trí tuệ, ắt bạn phải có được sự nhận thức. Mọi lời nói và ứng xử trái lại với trí tuệ mà bạn có thì đều là sự phản bội với chính mình. Nếu bạn thuộc các loại trí mà dân dã liệt kê như trên thì mong bạn hãy điềm tĩnh mà suy xét lại hầu trở về đúng với vị trí của mình. Mà phá bỏ nghịch lý xã hội, phản luận lại độc tài, toàn trị, vô lý, vô đạo, gian trá, mụ mị...là những tiêu chí mà kẻ sĩ luôn quan tâm và có khả năng thay đổi cục diện.


- Bạn là nông dân: Là thành phần chiếm số đông trong một nước có nông nghiệp được xem là cốt cán. Nông dân là lớp người gánh chịu nhiều khổ ải nhất về thể lực lẫn cả tinh thần. Há bạn chấp nhận cuộc đời bạn và các thế hệ nối tiếp phải dãi nắng dầm mưa, ăn uống kham khổ, phải chịu sưu cao thuế nặng mà hưởng lợi thì không bằng một góc của những kẻ ăn không ngồi rồi chuyên hành dân là chính? Có bao giờ bạn suy nghĩ phải cần có một cuộc cách mạng để giải thoát khổ ải cho tầng lớp nông dân?


- Bạn là công nhân: Bạn đã bị ĐCSVN lừa mị trên lý thuyết và thực tiễn một cách trắng trợn rằng bạn là giai cấp lãnh đạo toàn bộ xã hội nhưng trên thực tế đối xử vô cùng bất công. Bạn là lớp người tạo nên của cải cho xã hội nhưng thực chất bạn đã bị ĐCSVN cùng phe nhóm bóc lột tận xương tủy với số thù lao không đủ sống, dù đó chỉ là một cuộc sống thiếu thốn, đạm bạc. Bạn có tự ái và bực tức không khi bạn bị đảng lừa? Tác hại của sự hận tức bởi bị lừa gạt như thế nào, chắc bạn cũng đã tự hiểu được mức độ để có những phản ứng thỏa đáng.


- Bạn là quân nhân: "Trung với nước, hiếu với dân" là phương châm từ bao ngàn đời. Hôm nay đảng đã bắt bạn phải "Trung với đảng, hiếu với dân", mà đảng là tập hợp của một lũ đầu trộm đuôi cướp, chăn trâu thiến lợn, học hành không qua lớp Năm trường làng, một bọn mua bằng bán chức, một băng đảng tham ô giựt dọc, một bọn nối dáo cho giặc thù phương Bắc, chúng rước voi giày mả tồ, qui hàng Tàu cộng, phá hoại đất nước hầu như toàn diện và ngay cả chẳng ngần ngại làm quân bán nước. Khi bị kẻ phản dùng vũ lực phản đối mạnh thì chúng bắt con cháu của dân ra chiến trận làm bia sống đỡ đạn. Bản thân bọn chúng thì cao bay xa chạy, tiền vàng rủng rỉnh tậu nhà của, cơ sở kinh doanh ở nước ngoài, cho con cháu của chúng dọn sẵn bãi đáp an toàn. Còn bản thân bạn thì sao?


Bạn có chấp nhận bọn sâu dân mọt nước, phản quốc sử dụng bạn như những con thiêu thân, chết một cách đau đớn nhưng vô nghĩa hay không? Không ngàn lần không, triệu lần không, bạn không thể nào chết vô lý, đem lại sự thương đau cho gia đình cha mẹ, vợ con bạn như vậy được.


Bạn phải đứng lên, nhắm thẳng quân phản quốc mà bắn, bởi chính ĐCS là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đến thảm cảnh cho Việt Nam hôm nay. Là người quân nhân, bạn hãy quay lưng với kẻ thù và trở về với dân tộc, với cha mẹ, anh em, bà con bạn bè để gìn giữ quê hương mà hiện nay chỉ có quân đội là lực lượng có thể thay đổi được tình trạng bi đát về sự tồn vong của đất nước.

- Bạn là doanh nhân thương gia: Bạn chắt chiu từng đồng từng cắc để chung chi, vỗ béo cho bọn quan tham, côn an kinh tế, quản lý thị trường để cuối cùng là sự khánh tận, với bạn, đó có phải là sự nghịch lý?


Trong số trường hợp bạn có được thành đạt, một sự thành công khiêm nhường thì có bao giờ bạn nghĩ đến việc giúp đỡ, cưu mang những người hy sinh đấu tranh và gia đình của những nạn nhân này? Một số thương nhân bất lương khác, có bao giờ bạn nghĩ rằng tiếp tay cho kẻ thù phương Bắc gieo rắc các thứ hóa chất độc hại để giết hại chính dân mình là một tội ác mà bản thân bạn sẽ lãnh hậu quả của nghiệp báo?


- Bạn là Dư luận viên tuyên truyền: Dối người, dối chính mình là hạng người vô liêm sỉ. Biết rằng sống là phải làm việc để đáp ứng nhu cầu về cuộc sống của mỗi người nhưng khi phải làm một việc chuyên dối trá một cách ngu muội thì liệu rằng bạn có cảm thấy nhục nhã? Không xứng đáng là một con người?. Có bao giờ bạn nghĩ là bạn thôi làm cái việc trái với lương tâm và sự thật?

- Bạn là đảng viên thuộc guồng máy cai trị: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas sau khi “phản tỉnh” từng tuyên bố: “20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản, là không có cái đầu”. Nếu nói theo ông Milovan Djilas thì ở tuổi thanh xuân bạn đã có con tim, nhưng ở tuổi trưởng thành hơn thì liệu rằng bạn có bộ óc? Tại sao người đời thường lấy cụm từ "đầu đất sét" để ám chỉ những người có cái đầu nhưng không có bộ óc? Bạn có phải mang dáng người, có cái đầu như người nhưng chỉ là cái đầu và dáng vô tri?


Năm 2020 còn lại là những tháng ngày cuối cùng của ĐCSVN, bởi nguyên lý "Vạn vật không có chi là bất biến". Như bao triều đại khác, chế độ cộng sản đến rồi đi, đó là điều không thể nào phủ nhận. Những chỉ dấu cho thấy rằng sự sụp đổ của đảng cộng sản là không thể nào tránh khỏi là: Phản dân hại nước, tham nhũng tràn lan bất trị, đạo lý suy đồi đến tận cùng, đất nước mất dần vào tay giặc, tiếng ta thán đến tận trời cao vì lòng dân vô cùng chán ngán, căm giận chế độ...Từ bỏ ĐCS là ngưng tiếp tay cho giặc nội thù, góp phần diệt đảng vô thần là tu tâm hối tội. Quay đầu là bờ, đó là câu nhắn nhủ của người viết và cũng là của toàn dân Việt Nam.


Để kết thúc những lời đầu năm, tác giả mạn phép bậc tiền bối Phan Bội Châu tiên sinh, chép lại bài thơ thay lời nhắn.
Sống


Sống tủi làm chi đứng chật trời

Sống nhìn thế giới hổ chăng ai?

Sống làm nô lệ cho người khiến

Sống chịu ngu si để chúng cười

Sống tưởng công danh, không tưởng nước

Sống lo phú quý, chẳng lo đời

Sống mà như thế đừng nên sống

Sống tủi làm chi đứng chật trời.Với việc tái đắc cử một cách chân chính của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và nhiệm kỳ 4 năm tới của ông sẽ ưu tiên thực hiện sách lược giải trừ các chế độ cộng sản độc tài cùng lũ tôn giáo cực đoan trên thế giới, tôi hy vọng toàn dân Việt Nam sẽ nhân cơ hội mà vùng lên cùng trào lưu mà xóa sổ đảng CSVN để đất nước còn có cơ hội để phát triển cùng thế giới.


Chúng ta hẳn còn nhiều điều muốn nói cho nhau. Tuy nhiên, dù có nói nhiều thêm bao nhiêu nữa thì cũng chỉ bằng thừa NẾU chúng ta không HÀNH ĐỘNG.
Lời đầu năm, không quên chúc các bạn dồi dào sức khỏe, nhiều nghị lực để đạt đến thành công.
                                                                 

Nguyên Thạch  
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.01.2021 10:58:15 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 11.01.2021 14:06:14 (permalink)
Donald Trump, một kiệt nhân siêu quần, một Tổng thống tuyệt vời,mTác giả: Nguyên Thạch

Mặc những kẻ với tâm hèn trí hẹp, mặc cho những người luôn ganh tỵ và cứ cho mình là cái rốn của vũ trụ với thái độ không chấp nhận và thừa nhận những nhân tố xuất sắc trong đời sống. Tôi, một người dân bình thường nhưng không hành xử tầm thường. Tôi biết ca ngợi cho những chân giá trị của cuộc sống, cho dù vẫn biết rằng ngoài kia ai đó sẽ cho là tôi mặc "áo thụng" để vái những người giàu sang quyền lực như ông Trump, mà các cụ đã có nói "Chớ thấy người sang bắt quàng làm họ".


Những người dân bình thường như bạn, như tôi có cần gì làm họ với ông Trump? Mà cho dẫu có cần thì cũng chưa chắc gì được ông ta đoái hoài. Nhưng bạn và tôi vẫn cần có sự ủng hộ ông vì đó là những điều mà ông cần và không cảm thấy cô đơn trên con đường hoàn thành Thiên Sứ mà Đức Chúa Cha đã trao phó trách nhiệm cho ông phải hoàn thành.


Bây giờ tôi sẽ đi vào những điều mà tôi muốn nói ở bài viết ngắn này. Hẳn nhiên hãy còn nhiều thiếu sót vì sự hiểu biết hữu hạn, cũng như nguồn dữ liệu không được phong phú cho mấy.


- Donald Trump là một kiệt nhân: Tôi không còn nhớ ai đó đã nói đại khái: "Ở các xứ văn minh (như Mỹ), ai có tiền nhiều là anh hùng vì ở đây mọi người đều có mức độ hiểu biết gần như nhau, nhưng ai khôn hơn thì sẽ giàu, do đó ai có tiền nhiều là anh hùng". Đem câu nói này vào trường hợp của ông Trump thì cũng đúng, vì ông Trump cũng là một tỷ phú. Nhưng đặc biệt hơn cả cá nhà tỷ phú khác là ông ta không vì tiền, hoặc lợi dụng chức quyền để tạo thêm tiền như nhiều tỷ phú khác.


Hãy đơn cử vài cá nhân để làm thí dụ: Nhiều tên trong cái gọi là "Thế Lực Ngầm" (Deep State) cũng là tỷ phú nhưng họ có đầy cuồng vọng, họ muốn có càng nhiều tiền hơn bằng mọi cách, cho dù là phải tàn ác và độc tài. Big Tech: Mark Elliot Zuckerberg (Facebook), Jack Patrick Dorsey (Twitter). Big Media:  Jeff Zucker (CNN), Suzanne Scott (FOX News) Bill Gates...Nhiều chính trị gia, chóp bu trong chính quyền Mỹ như: Biden, Hillarry, Pelosi, Obama, John Roberts, Mitt McConnell...và nhiều nữa trong một danh sách rất dài. Họ là những tay ích kỷ, quỷ quyệt,  tham lam, đốn hèn đầy gian ác. Họ vì túi tiền cùng tham vọng chứ không vì đạo lý, hạnh phúc cho người dân và chính nghĩa, lý tưởng cho đất nước.
Khối tên trong các giới mà tôi vừa nêu ra, họ không xứng đáng và cũng không thể nào so sánh với ông Donald Trump được. 

 - Donald Trump, một Tổng thống tuyệt vời: Ông Trump là một trong những vị khác với nhiều tên mà thiết tưởng rằng khối người đã biết, khác nhiều lắm, từ đạo đức cho đến tình yêu cùng trách nhiệm cho Tổ Quốc, cho dân chúng Hoa Kỳ và thế giới. Ông  Trump không chỉ là một Tổng thống của Hoa Kỳ, mà Ngài còn là một vị "cứu tinh" cho cả nhân loại, cho nhiều quốc gia trên thế giới và với tôi, trong đó có cả Việt Nam.
Hôm qua thứ Sáu, ngày 8-1-2021, tôi đã có cảm nhận và đã quyết định đưa ra "Tin Nhắn" đại khái: "Vào trưa thứ Bẩy 9-1-2021, hiệu lệnh của Tổng thống Trump và Quân Đội sẽ mở màn. Những con cá tra trong đầm lầy sẽ bị bắt", và kết quả là những gì đang xảy ra hôm nay (Thứ Bẩy, 9-1-2021) như các bạn đang nắm bắt. 


Nếu những ngày tháng sắp đến có được những kết quả khả quan và Ngài Donald Trump vẫn còn cơ duyên tiếp tực nhiệm kỳ 4 năm tới thì ông sẽ gần như hoàn tất trách nhiệm của một Thiên Sứ mà ơn trên đã định. Người dân Hoa Kỳ sẽ còn được sống trong tự do, hạnh phúc và nhân bản. Dân chúng trên toàn thế giới sẽ sớm thoát được tròng ách độc tài cộng sản, phe phái cực đoan. Tàu cộng sẽ bị trừng trị, cực tả sẽ bị tiêu diệt, Việt Nam cũng sẽ thoát được bè lũ cộng sản toàn trị vô nhân.


Tôi viết lên đây với tất cả tấm lòng thành của một người dân bình thường, không vì danh lợi chức quyền, mà chỉ vì lương tâm cùng lý tưởng. Nguyện Đấng Toàn Năng che chở và ban phúc lành cho Tổng thống Donald Trump cùng những cộng sự của ông có nhiều sức khỏe và thành công. Cầu xin Cha ban hạnh phúc cho người dân Hoa Kỳ và thế giới.


Nguyên Thạch
 
Nguyên Thạch 17.01.2021 16:08:03 (permalink)
Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu
Tác giả: Nguyên Thạch

Như nhiều người trong cộng đồng mạng đã biết, Tổng thống "Đỗ N Trung" (*) là một trong vài vị Tổng thống nhân hậu và kiệt xuất nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Những lời ca ngợi về Ngài thì không phải là hiếm, cho nên bài viết này, nó sẽ không phải là thừa.


Thậm chí ngược lại, nó sẽ là những gáo nước sôi tát vào mặt những người trong cộng đồng mạng chưa biết hoặc cố tình KHÔNG muốn biết về vị Tổng thống kiệt quần này.
Những diễn tiến sẽ xảy ra trước ngày chuyển giao Tổng thống và những gì sẽ xảy ra sau ngày 20-1-2021 sẽ là những bài học giáo dục những ai còn lơ tơ mơ về sự an nguy của đất nước Hoa Kỳ, cũng như về nền Dân Chủ Tự Do trên toàn thế giới đã trải qua mấy chục năm dưới sự hình thành của bè lũ "Thế Lực Ma Quỷ Đen Tối", cùng đám trổi dậy Tàu cộng trong thời gian hơn một thập kỷ nay đã và đang ĐE DỌA nền Cộng Hòa Nhân Bản của nhân loại nói chung và nước Mỹ nói riêng.

Thời gian mòn mỏi chờ đợi trong trong nao nức hy vọng lẫn cả những lo âu thì giờ đây, cái gì đến, nó cũng sẽ đến.

Thế là chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa là thế cuộc sẽ được kết thúc cho những trận chiến mới được bắt đầu như lời của Tổng thống "Đỗ Nam Trung" đã nói:
"Tôi biết các bạn đang rất thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng: Cuộc hành trình của chúng ta CHỈ MỚI BẮT ĐẦU."

Vâng. Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu, bởi lẽ dù cho Tổng thống Đỗ N Trung và những nhân tố kiệt xuất và trung thành với ông có tài ba đến đâu thì cũng không thể nào trong một sóm một chiều mà có thể đánh tan được một đám quyền lực ví như cây đại thụ mà gốc rễ của nó đã tua tủa cắm sâu vào lòng đất hàng chục năm.

Những kiệt nhân phải cần thời gian và kiên nhẫn, dè dặt. cẩn thận đào bới, cắt từng đoạn rễ chung quanh rồi cuối cùng mới bứng đi cái gốc của bọn thế lực. Để làm được những điều này, hẳn nhiên Tổng Tổng thống Trung cũng đã dư hiểu rằng sự nguy hiểm không chỉ dành riêng cho bản thân cá nhân ông ta, mà còn là cả gia đình vợ con dòng họ của họ "Đỗ" cũng sẽ như hoặc tệ hơn dòng họ Kennedy.

Vậy thì tại sao trong cái thế cực kỳ nguy hiểm như vậy mà ông "Đỗ" vẫn bình tĩnh, vẫn thản nhiên đọc diễn văn, gửi những lời nhắn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vẫn đi đánh gôn, vui vẻ với con cháu? Câu giải đáp: Hẳn nhiên tông tông "Đỗ N Trung" đã có những chiêu thức độc đáo mà bản thân ông cùng các quân sư thông thái đã thiết lập nên những KẾ HOẠCH tuyệt vời.

Những gì cần nói thì cá nhân Nguyên Thạch đã nêu trên những Status ngắn gọn trước ngày hôm nay khá lâu rồi. Đơn cử:

"Dinh Xuan Cao
January 4.21 at 2:03 AM
"Trước bầu cử, tôi tin rằng Trump sẽ thắng. 3-11 dù có nhiều gian lận, Trump vẫn thắng. Sau 6-1-21 tôi vẫntin ông Trump sẽ thắng."

Dù 5 ngày nữa vẫn còn những điều mà nhiều người ủng hộ ông cũng như ghét bỏ ông Tổng thống "Đỗ" chưa biết và chắc chắn cũng rất muốn biết.

"Dinh Xuan Cao
January 11 at 10:23 PM
"Hot
Sẽ KHÔNG có sự chuyển giao quyền lực vào ngày 20-1-21 cho Bẩy Đần. Ngày đó, Quân Đội tuyên bố Đỗ N Trung vẫn đương nhiệm."

Những người ủng hộ Tổng thống sẽ càng vững thêm niềm tin chiến thắng của một đất nước Hoa Kỳ Tự Do Dân Chủ sáng ngời, một điểm dựa cho nhiều nền Cộng Hòa trên thế giới.

Những người thù ghét, chống đối Tổng thống sẽ phải muối mặt cho những nhận thức tiêu cực về ông "Trung" một cách phiếm diện, theo cảm tính và thiếu hẳn lý trí.

20-1-2021 sẽ là ngày thú vị nhất trong lịch sử bầu cử Hoa Kỳ, hãy nâng ly cho những diễn tiến ngoạn mục ấy. Tôi tạm mượn status sau để kết thúc bài viết.

"Dinh Xuan Cao
November 2-2020
Before and after the election day, Nguyen Thach always believed that Donald Trump would win. Trump has been a righteous, a great man."

Nguyên Thạch
---------------
Ghi chú: (*) Chuyển tên Tổng thống Mỹ sang tiếng Việt để Robot khỏi chặn bài viết. 

 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.01.2021 16:10:38 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 25.01.2021 07:42:41 (permalink)
Đôi dòng tự sựTác giả: Nguyên Thạch
 
Dòng chữ này có thể cũng là nỗi lòng của bạn, của những người còn đau đáu cho một thể chế Tự Do Dân Chủ Nhân Bản, và hẳn nhiên đây cũng là nỗi lòng của cá nhân tôi.
 
Chắc các bạn dư biết rằng trên đời cũng có những người sống bởi niềm tin và lý tưởng và sẵn sàng chết cho niềm tin và lý tưởng ấy. Đời sống không hy vọng là một đời chết về cả thể lực lẫn tâm hồn.
 
Tôi luôn đặt niềm tin vào một ngày mai, cho dù hiện tại có ngập tràn vô vàn cay đắng. Tôi tin rằng vạn vật luôn biến chuyển theo chu kỳ của nó một cách không ngưng nghỉ thì đời sống con người cũng vậy.
 
Thời gian 4 năm cũng chẳng là bao, nó sẽ thoáng vèo theo bóng câu qua cửa. Bầu trời hôm nay mây đen giăng khắp tưởng chừng như biến ngày thành đêm tối nhưng ngày mai sẽ quang đãng, nắng ấm lại ngập tràn.
 
Ngày hôm nay thứ gian ác đã cướp lấy sự thánh thiện, nó sẽ gieo rắc những ám ảnh kinh hoàng, rồi sớm muộn gì thì con người cũng sẽ nhận thấy và xem đó là những bài học quý giá để làm Kim chỉ nam cho hướng đến tương lai.
 
Trong cơn đói cào cấu thì người ta mới quý trọng chén cơm, trong giá lạnh run rẩy thì người ta mới thấy chiếc mền che ấm là cần thiết. Trong vũng lầy của độc tài, áp bức và tù ngục thì con người mới biết giá trị của tự do, mà loài người sẽ phải trải qua và  học hỏi để tránh vấp phải trên con đường hiện hữu.
 
Cuộc bầu cử gian lận của năm 2020 ở Mỹ là biểu tượng của sự suy đồi về đạo lý, nhân cách và tư tưởng của một xứ vốn dĩ đã được vinh danh là tinh hoa của nhân loại trên toàn cầu. Qua những diễn tiến thấp hèn, ích kỷ, gian dối, bẩn thỉu...đã hủy hoại vỡ tan niềm hy vọng của cả khối 7 tỉ người. Những điều tồi tệ này của đám thiểu số vô đạo, cuồng ngông độc ác khiến chúng ta tưởng chừng như loài quỷ dữ đang đẩy loài người chìm ngập vào hố sâu tuyệt vọng.
 

 

 
Trong thần giao, Đấng Toàn Năng đã bảo tôi rằng: Hãy sống chân thiện, cho dù sự đau đớn có đến trong nhất thời nhưng con sẽ có được cõi đời đời, nơi không còn nước mắt, tiếng rên rỉ cùng sự nghiến răng. Tôi nguyện mong phước lành đó cũng sẽ được đến với bạn, với những ai còn ngụp lặng trong vũng lầy nơi cõi tạm này.  

Trở lại thực tế của hôm nay, Thiên Sứ của bạn và chắc chắn là của tôi, Ngài Donald Trump. Vì những lý do nào đó khiến vợ chồng cùng gia đình ông phải ra đi, tôi và kể cả bạn nên thông cảm và đừng đòi hỏi gì nhiều ở gia đình của Ngài, mà hãy cho ông ta có thời gian nghỉ ngơi trước khi những cuộc chiến khác gian nan hơn, mãnh liệt hơn sau khi bọn quỷ dữ đã gây nên mức độ tàn phá kinh khủng mà Ngài cùng chúng ta phải cố công xây dựng lại. Tôi mong các bạn thôi buồn lo, chán chường và thất vọng. Nguyện ơn trên che chở và ban phát hồng ân cho tất cả.
 
Riêng cá nhân tôi, nhân tiện, tôi kèm theo bài thơ sau đây để nói lên nỗi lòng:
 
                    Tiễn Đưa

Vòm trời đông, Thủ đô buồn man mát
Tiễn ai đi mà tan tác cõi lòng
Dạng khuất dần xa, mà tôi vẫn dõi mắt mòn trông
Cố dìm nỗi đau cùng giọt nước mắt lưng tròng ngấn đọng.

Ngàn sóng dội, nghe Biển Đông dậy sóng
Lạc trùng khơi, trông vọng tương lai
Trước bão giông chong mắt canh dài
Đời đôi ngả rẽ hai ly biệt.


Chuỗi tâm tư...dài nỗi buồn da diết
Hỏi còn chăng niềm tha thiết ngày mai?
Cô đơn bước đời, trĩu gánh đôi vai
Ngày đưa tiễn, ôi nỗi đau giã biệt.

Mai cô đơn, tôi dấn thân vào dòng đời oan nghiệt
Ngày người về, nước biếc ngàn xanh
Sẽ vững chân bước nhịp bước quân hành
Ngày chiến thắng rạng danh chiến sĩ.

Nguyên Thạch

 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 25.01.2021 07:45:34 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 07.02.2021 05:03:01 (permalink)
Chuỗi tiếng THÉT cuối năm!
Nguyên Thạch
 


Trời ơi! Sao dân tôi mãi khổ thế này?
 

- 46 năm, dòng thời gian nghiệt ngã đã trôi qua, nó mang theo vô vàn thống khổ của một dân tộc đã bị đọa đày. 46 năm dài dân tôi đã kéo lê cuộc đời trong cùng cực của lầm than khốn khó, chìm ngập trong hố thẳm đoạn trường... Thượng Đế hỡi, Việt tộc còn gánh chịu đến bao giờ?.
*
Hôm nay, 25 Tết, người dân Việt trong không khí u buồn để chuẩn bị cho một năm mới Tân Sửu đầy dẫy những bất trắc khi mà Thái thú Nguyễn Phú Trọng cùng đám tôi tớ tay sai vẫn một mực cúc cung thiên triều phương Bắc. Những ngày cuối năm và cả đầu năm, dân tôi vẫn ngước mặt kêu Trời!.


Từ ngày có đảng là dân ta nếm đủ thứ mùi khổ nạn. Mỗi người mỗi cảnh khổ, mỗi giai đoạn mỗi thứ khổ đặc thù. Người cùng khổ, nhà nhà cùng khổ, cả nước cùng khổ dưới cái gọi là sự lãnh đạo tài tình của đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.
Cái khổ nạn trầm trọng nhất, trần ai nhất là cái khổ về chủ nghĩa hoang đường mà Hồ Chí Minh là một thứ Nhân Tai, đấy là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đến cảnh khổ. Khổ dai dẳng, khổ triền miên, khổ như điên, khổ khắp mọi miền, khổ từ thành thị cho đến bưng biền, khổ vì cơm áo gạo tiền cho đến muộn phiền trong tâm khảm. Khổ vì đời sống bị tù đày giam hãm, khổ từ Cách mạng tháng Tám tê tái cho đến ngày "phỏng d... 1975'. Khổ vì bị giam cầm trong một nhà tù oái oăm vĩ đại, khổ vì đời bỗng dưng bị biến thành ngu dại, khổ vì những chính sách của đảng luôn thất bại nặng nề... Ôi chuỗi cảnh khổ lê thê từ thôn quê đến thành thị vì đảng là một lũ ngu lâu dốt dài độc tài và toàn trị.


Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm (Xét lại chống đảng), chế độ tem phiếu lương thực, đấu tố phê và tự phê, chiến dịch Mậu Thân, Thảm sát Huế 1968, vượt Trường Sơn, Phỏng d...1975, cải tạo Công Thương nghiệp, kế hoạch Kinh tế mới, "Nghĩa vụ quốc tế" đánh Campuchea", "Bài học 1979", cải tạo" Quân Cán Chính VNCH, Kinh tế Hợp tác xã, Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, 16 vàng 4 tốt... Tất cả đều là thảm trạng khổ ải mà đảng ngu lâu dốt bền cứ lấy dân ra làm thí nghiệm để gọi là học tập cho gần 80 năm ở miền Bắc và 46 năm cho cả nước. Những cảnh khổ cùng khắp quê hương trên từng cây số mà không bút mực nào tả xiết.


Xin mời bạn đọc ôn lại (và xin bổ sung thêm) những cảnh khổ trong vô vàn cái khổ sau đây để hiểu được cái khổ là như thế nào:


1- Cuộc đấu tố Cải Cách Ruộng Đất


- Bà Tơ được các du kích khoác súng dẫn ra bãi tha ma cách bãi chợ vài trăm mét, một lỗ huyệt đã được đào, cạnh bờ huyệt, một cột gỗ được đóng sẵn, các du kích trói bà vào cột. Một loạt súng nổ, bà Tơ từ từ khụy xuống, rồi đầu gục trước ngực. Dân chúng chỉ được quan sát từ xa, nên không biết họ chôn bà Tơ như thế nào, không thấy áo quan hay bất cứ mảnh gỗ hay tấm chiếu mang đến cạnh huyệt trước đó, có lẽ bà được hất ngay xuống huyệt và lấp đất lên. (1)


- Lúc ấy, người nào càng hăng hái, càng tốt, càng đấu tố, càng đánh đập, thì càng tốt. Có những người bị tử hình, ông cụ tôi bị kết án tử hình, bắn chết ngay, lôi ra bắn chết ngay, bắn ngay trước mặt mọi người, con cháu… Đấu tố bố mình, bắt phải ra nhìn… Còn những người khác bị tra tấn, bị chết thì cho là họ tự tử, bắn thì rõ ràng rồi, mấy trường hợp… Cuối cùng thì sửa sai, biết là sai lầm, rồi xin lỗi, thế thôi!" (2)
- Ngay cả em ruột ông nội tôi là một nhà sư rất nổi tiếng ở huyện cũng bị đấu tố đến mức tự treo cổ chết. Sau này, ông cũng được xuống thành phần. Ông sư trong chùa có gì mà là địa chủ. Họ cốt quy ông là địa chủ để phá chùa của ông thôi. Gần như Cải cách Ruộng đất tiến đến một cuộc diệt chủng. Ví dụ như ông cố sinh ra ông nội tôi, năm đó gần 90 tuổi, râu tóc bạc phơ. Vậy mà họ cũng đem ông ra ruộng đào hố đấu tố ông chỉ vì ông có nhà to nhất làng. Ông cố tôi là một trong những người lập ra cái làng đó. Ông bị đấu tố tới ngất đi. Ông xin xử bắn cho ông được yên mà họ không bắn, đem nhốt ông trong nhà bếp bên cạnh nhà tôi, không cho ăn. Cứ đêm đến ông gọi tôi qua cửa sổ ‘Ông Hảo ơi cho con xin miếng cơm.’ Mẹ tôi thỉnh thoảng lén ném qua cửa sổ cho ông một nắm cơm để ông sống. Nhưng chỉ mấy tháng sau, ông chết. (3)
2- Nhân Văn Giai Phẩm (Xét lại chống đảng)


- Một số văn nghệ sĩ trong phong trào:
Bùi Xuân Phái, Cao Xuân Huy, Chu Ngọc, Đào Duy Anh, Đặng Đình Hưng, Đỗ, Đức Dục, Hoàng Cầm, Hoàng Công Khanh, Hoàng Huế, Hoàng Tích Linh, Hoàng Tố Nguyên, Hoàng Yến, Huy Phương, Hữu Loan, Hữu Thung, Lê Đại Thanh, Lê Đạt, Nguyễn Bính, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Tuân, Nguyễn Văn Tý, Như Mai, Phan Khôi, Phan Vũ, Phùng Cung, Phùng Quán, Quang Dũng, Sĩ Ngọc, Thanh Bình, Thụy An, Trần Công
Trần Dần, Trần Đức Thảo, Trần Duy, Trần Lê Văn, Trần Thiếu Bảo, Trần Thịnh, Trương Tửu, Tử Phác, Vĩnh Mai, Văn Cao, Xuân Sách, Yến Lan
Bị xử phạt nặng nhất là Thụy An và Nguyễn Hữu Đang. Bà Thụy An bị kết tội làm gián điệp, cùng với đó là bài báo công kích "mụ phù thủy hiện nguyên hình rắn độc", bị kết án 15 năm tù cùng với Nguyễn Hữu Đang trong phiên tòa ngày 21/1/1960 tại Hà Nội. Mãi đến năm 1973 hai người mới được ra tù nhưng bị quản thúc thêm một thời gian nữa. (4)


3- Chiến dịch Mậu Thân 1968


- Chiến tranh Việt Nam - Sự kiện Tết Mậu Thân 1968 - Cuộc chiến tại Chợ Lớn Sài Gòn 13.2.1968
- Kết quả là Việt Cộng đã hoàn toàn thất bại, trong khi đó họ đã phá hủy 50,000 căn nhà của dân, đem chết chóc đến cho 14,000 đồng bào đủ cả già trẻ gái trai và "vô sản hóa" 70,000 người đa số là dân lao động. Ngoài ra điều dã man chưa từng thấy trong lịch sử loài người là họ đã xua những lực lượng gồm 7 phần 10 con nít vào lò lửa chiến tranh và mở những cuộc pháo kích bừa bãi vào những khu gia cư nghèo khó, đông đúc không có lấy một cơ quan quân sự, để trả thù sự bất cộng tác của dân chúng. (5)
4- Thảm sát Huế 1968


- "Câu chuyện (về Huế) chưa chấm dứt. Nếu ước đoán của giới chức Huế được coi như gần đúng, khoảng 2.000 người vẫn còn mất tích. Tổng kết về người chết và mất tích như sau:
Tổng số dân sự tử vong: 7.600 - chết lẫn mất tích
Chiến trường: - 1.900 bị thương vì chiến cuộc; 944 thường dân chết vì chiến cuộc
Nạn nhân trong những ngôi mộ tập thể:


1.173 - số tử thi tìm trong đợt đầu sau cuộc chiến, 1968
809 - số tử thi tìm trong đợt nhì, kể cả tìm thấy ở đụn cát, tháng 3-7 năm 1969
428 - số tử thi tìm trong đợt thứ ba, trong khe Đá Mài (khu Nam Hoa) - tháng 9 năm 1969
300 - số tử thi tìm trong đợt thứ tư, khu Phu Thu, tháng 11 năm 1969
100 - số tử thi tìm thấy các nơi trong năm 1969
1.946 - mất tích (tính đến năm 1970)" (7)


Hình Thảm sát Huế


- Trong 28 ngày Cộng quân chiếm đóng thành phố Huế đã sát hại nhiều người rất hãi hùng. Riêng thường dân bị hại khoảng 7.000 người, trong đó có 844 tử thương và khoảng 1.900 bị thương vì bom đạn, và số người mất tích đã tìm được khoảng 2.800 tử thi từ các hầm chôn tập thể ở tản mác khắp nơi trong thành phố. Sau đấy, đồng bào còn tìm được 19 địa điểm khác do Việt cộng giết hại và chôn rải rác khắp thành phố Huế. Có nhiều người dân bị xử tử tại Gia Hội, các nạn nhân bị giết hại gồm cả người già, phụ nữ và trẻ em. (6)


5- Kinh tế mới


- Mang trong mình nhiều bệnh tật, nhưng bà Hứa Thị Thanh (sinh năm 1950, ở xóm 11 xã Tân Ninh, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đang phải một mình nuôi người mẹ chồng 90 tuổi bị mù lòa, cùng với người chồng và hai người con gái bị tâm thần. Bà bảo, nhiều lúc bà muốn chết đi, nhưng nhìn cảnh chồng con, mẹ già và cháu gái tội nghiệp lại không đành, và cũng không cho phép bà chối bỏ trách nhiệm với gia đình. Ngày trước, sống trong cảnh bom rơi đạn nổ bà không sợ, vẫn tươi cười nghĩ đến tương lai. Còn bây giờ trước mắt bà, cuộc sống thật tăm tối…

6- Chiến dịch trả thù Quân Cán Chính VNCH- Tên đồ tể ĐM đã tuyên bố: Với khẩu hiệu "thà giết lầm hơn bỏ sót" (Đỗ Mười?).
- Nguyễn Hộ: "Chiếm được Sài Gòn, nhà của Ngụy ta ở, vợ của Ngụy ta lấy, con cái Ngụy ta bắt làm nô lệ, Ngụy Quân, Ngụy Quyền ta sẽ tống vào trại cải tạo cho đến chết mới thôi" (Nguyễn Hộ, Ủy viên quân quản Sài Gòn).
- Dương Thu Hương: "Ôi! man di mọi rợ đã thắng văn minh". Trong khi đó, người dân miền nam đóng cửa ngồi trong nhà, hay mẹ già ôm lấy xác con ngoài đầu ngõ cho những dòng nước mắt rơi! Tình cảnh này có diễn đạt niềm vui của hòa bình chăng? Hay nó là một nghịch lý của Hòa Bình, của hết chiến tranh?


Không. Nó không phải là nghịch lý của Hòa Bình, của kết thúc chiến tranh. Nhưng nó là sự thực hành bài học khắc cốt ghi tâm theo gương đạo đức Hồ chí Minh, một thứ đạo đức đã tàn phá đất bắc, nay chúng đem vào nam theo khẩu lệnh:" Chiếm được Sài Gòn, nhà của Ngụy ta ở, vợ của Ngụy ta lấy, con cái Ngụy ta bắt làm nô lệ, Ngụy Quân, Ngụy Quyền ta sẽ tống vào trại cải tạo cho đến chết mới thôi" Như thế, với những tư tưởng và hành động man di mọi rợ mà Việt cộng mang vào trong Nam là máu của người Việt Nam không những chỉ tuôn chảy trong cuộc chiến, nhưng còn là những ngày tháng sau đó. Bởi vì: Cuộc chiến Quốc- Cộng đã chấm dứt vào ngày 30-40-1975. Nhưng nó không bao giờ là biểu tượng, hay mang lại một cuộc Thống Nhất và Độc Lập cho Dân Tộc như Vua Quang Trung xưa đã làm. Trái lại, là cả nước ngậm ngùi trong tủi nhục dưới nanh vuốt nô lệ do Việt cộng và Tàu cộng áp đặt. Nó là cuộc chiến mà tập đoàn Việt gian cộng sản Minh, Đồng, Chinh, Duẩn, Giáp, Thọ… đã hãnh diện với thành tích chia đôi đất nước rồi làm cho hơn 3 triệu người Việt Nam mất mạng. Và sau đó có hàng triệu triệu gia đình ly tán, hàng triệu người phải bỏ nước ra đi. Ra đi tìm đường sống nơi xứ người. (8)


Để đánh dấu chuỗi đau thương mà Quân Cán Chính VNCH đã phải gánh chịu, tác giả với bài thơ sau đây đã nói lên điều đó:


*


Miền đất bạc
Tác giả: Nguyên Thạch
Mùa thu cũ nhớ ngày anh lặng lẻ
Tôi viết bài thơ lời tưởng niệm tặng anh

Ngày ra đi không tiếng trống, không nhạc quân hành
Thảm cỏ úa vài chiếc lá xanh làm phúng điếu.Anh ra đi không mang theo giấc mơ huyền diệu
Vỏn vẹn chỉ chiếc áo tù và manh chiếu phủ thân
Hai chiến hữu đồng tù còng lưng thương tiếc ân cần
Cũng kiệt sức trơ dần theo đói khát.Mé rừng hoang, nơi anh nằm, miền đất bạc
Sỏi đá khô cằn tan tác thê lương
Bạn tù khiêng anh qụy ngã bên đường
Anh không nặng nhưng hai thân gầy xương khiêng sao nỗi.Sức kiệt đất cằn bốn tay gầy xới vội
Huyệt không sâu
U uẩn một lối về
Ngày anh đi, không con cháu không hôn thê
Âm thầm cô lẻ nẻo đường quê từ biệt.Nước mắt hai bạn tù đã đuối mòn cạn kiệt
Gió vi vu thương tiếc thoảng mênh mang
Anh ra đi hồn lẻ nhập suối ngàn
Đâu còn nữa thênh thang đường Tổ Quốc.Chiều Việt Bắc dòng đời trôi tất bật
Khối nhân gian vẫn vờ vật với đời
Giã biệt anh, người bạn tù ơi.
Theo sau linh cữu chỉ đất trời gió lộng.

Chuyến viễn du ngàn thu nhưng trong tôi anh vẫn sống.


*


- Chống Cộng Bằng Mồm!!! Người Lính Già Oregon


Để nói lên sự hung tàn sắc máu của chế độ, tác giả xin mượn 4 câu thơ của tên văn nô Tố hữu để nói lên chủ trương và mục đích của đảng CSVN.
"Giết! Giết nữa bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong,
Cho Đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sit-ta-lin bất diệt!"46 năm dòng thời gian nghiệt ngã đã trôi qua, nó mang theo vô vàn thống khổ của một dân tộc đã bị đọa đày. 46 năm dài dân tôi đã kéo lê cuộc đời trong củng cực của lầm than khốn khó, chìm ngập trong hố thẳm đoạn trường... Thượng Đế hỡi, Việt tộc còn gánh chịu đến bao giờ?.


*
Ơi Thượng Đế


Tôi ở bên này, trông ngóng Quê Hương
Quê Hương tang thương muôn ngàn tuyệt vọng!
Đâu những lối đi?
Đâu nẻo trở về?

Chập chùng ngàn khơi bên kia bạc trắng
Trĩu áng mây đen
Vạt nắng lạc loài.Chiều trông biển Thái trùng dương mù thẳm
Em ở bên nhà còn nắng ấm không?
Nghe xót xa lòng, môi trầm muối mặn
Vọng ngóng chờ nhau nối một nhịp cầu.Đường trần bể dâu
Tìm đâu một hướng
Mẹ đã già nua
Sức yếu hơi tàn

Sáng ra biển, vọng xa mẹ hát
Một đảng vong nô
Một lũ bội tình
Cúi gục đầu nhận chữ nhục vinh
Thân run khóc, khóc cho tình đất mẹ…Quê hương ơi, hôm nay tôi sẽ
Bước chung đường, dẫu đường buồn tẻ cô đơn
Nung nấu con tim
Nuôi chí căm hờn
Noi gương Quốc Tổ giang sơn gìn giữ.Không là con hoang
Quay lưng lìa xứ
Bỏ mặc Quê Hương nhục nhã ê chề

Bao nhiêu năm dài
Một lũ u mê
Ảo vọng miên man...
Lạc lối đi về.Một đám kên kên
Một bầy quạ đỏ
Chúng biến quê hương, thành xó điêu tàn.Xương gầy bọc da, một đàn em bé
Mười bốn bán dâm, thành kẻ không hồn

Đời đầy hố chôn oan khiên nghiệt ngã
Lê bóng ma trơi, vất vưởng không nhà…Ngài mãi nơi đâu?
Ơn cao Thượng Đế
Cứu giúp dân tôi trong cuộc sống này
Mau cứu quê tôi thoát cảnh đọa đày…Nguyên Thạch
 
Nguyên Thạch 22.02.2021 11:46:59 (permalink)
Dẫu thế nào thì chúng ta vẫn phải sống và hãy chiến thắng chính mình

 


Nguyên Thạch 
 

Bạn và tôi, chúng ta ai cũng có mang những hoài bão cho cuộc đời của mình trong hiện tại lẫn cả tương lai. Những ước mơ, đó được xem là kim chỉ nam, là phương hướng nhắm đến trong cuộc sống nhưng đạt được ước mơ hay không thì hẳn nhiên không hoàn toàn do chủ thể của ta định đoạt, mà còn do khối người trong xã hội tác động đến những mục đích mà con người như chúng ta hướng đến.


Bạn và tôi, chúng ta không muốn thấy đất nước cùng đồng bào của chúng ta bị cai trị bởi một băng đảng mà đa phần là dốt đặc và hung tàn, mụ mị cùng gian trá...
Điều quan trọng nhất mà tôi hy vọng ở bạn , cũng như tự nhủ chính bản thân tôi là: CHÚNG TA HÃY TỰ CHIẾN THẮNG LẤY MÌNH. Muốn đạt được điều này, chính nó cũng không phải là dễ, nó đòi hỏi nhiều nghị lực và quyết tâm.


Ai cũng biết chính trị, quyền lực, tham vọng...là THỦ ĐOẠN mà mỗi cá nhân tự chọn cho mình một con đường, mỗi băng đảng, phe nhóm tự vạch ra những phương cách để thực hiện nhằm thực thi những thủ đoạn ấy. Họ hoàn toàn có quyền tự chọn cho họ những sự sung túc do quyền lực cùng thủ đoạn đem lại ở cuộc sống tạm bợ ngắn ngủi này NHƯNG họ sẽ phải trả những cái giá quá đắt cho cuộc đời của họ ở nơi đời đời, đó là ĐỊA NGỤC.


Hãy nhìn lại lịch sử từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim với nhiều nhân vật nổi tiếng điển hình: Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Tào Tháo, Mao Trạch Đông, Giang Trạch Dân, Tập Cận Bình, Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, ĐM, Nguyễn Phú Trọng, Ponpot, Stalin, Hitler, Mussolini, Elizabeth, Rockefeller, Bill Gates, Biden, Mitch McConnell, John Roberts, Hillary Clinton, Obama, Mike Pence...Tất cả có ai là không gian trá, hèn hạ, độc ác, ấu dâm, ăn thịt người và tàn bạo cũng chỉ vì tiền bạc và quyền lực?


Còn rất nhiều vô số tên độc ác tàn bạo mà chúng ta đã tìm hiểu để thấy rằng Tổng thống Donald Trump là một vị Thiên Sứ, Nắm trong tay quyền lực của một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới về nhiều phương diện, ông Trump đã nhận của ai đồng xu cắc bạc nào chưa ngoài 1$ tiền lương danh dự? Ông Trump đã vô cớ tàn sát ai chưa, ngay cả kẻ thù? Ông Trump có ăn thịt người, đã hiếp dâm xong rồi giết đứa bé nào chưa? Khác với bao nhiêu tên tham lam, tàn bạo, dâm dục và ngông cuồng, ông chỉ vì nước Mỹ, vì dân Mỹ cùng sự Tư Do công bằng cho nhân loại, đem tình thương để "Thế Thiên Hành Đạo"...Vây, ông không là một nhân vật tuyệt vời thì là gì?


Lũ Vô Thần cộng sản như Trung cộng, Việt, Hàn và Cu cộng đã lâm vào sa đọa bởi chúng không tin vào Đấng Thiêng Liêng đã đành, bọn Quyền lực Mỹ, Anh, Pháp, Đức...cũng tồi tệ không kém. Chúng đã khiến nhân loại nhìn vào với nhãn quang thất vọng cùng sự khinh miệt. Riêng Hoa Kỳ, Obama, Hillarry, Biden, McMconnell, Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện, Truyền thông fake Mỹ... đã khiến cả thế giới không còn dám đặt niềm tin vào những tên chính trị đầy nham hiểm và khả ố này nữa. Từ đó, góc nhìn vào Hoa Kỳ nay đã khác hẳn, trừ phi những người lãnh đạo đúng nghĩa như Donald Trump thì may ra Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ mới vực lại đuợc niềm tin từ cộng đồng thế giới.


Bọn Thế Lực Ngầm (Deep State, Big-Media, Big-Tech), bọn Mafia mà băng đảng cộng sản Trung cộng là chủ chốt đã vây hãm cũng như cố tình triệt ông và cả gia đình ông để chúng có thể ngang nhiên tự tung tự tác nhằm biến thế giới này thành một địa ngục trần gian mà chúng là những tập đoàn cai trị tàn bạo, ích kỷ và vô lương...


Nhìn sự tàn ác của bọn Thế Lực Ngầm mà khối người lương thiện cảm thấy thương hại cho chúng, bởi lẽ chúng ta biết chắc rằng chúng sẽ phải trả giá cho sự quả báo, cảnh trừng phạt nơi đọa ngục đời đời. Vì lẽ đó, Bạn và tôi dẫu biết sự cám dỗ của tiền bạc cùng vật chất là rất dễ khiến chúng ta bị lung lạc, dẫu biết tự vượt qua chính mình là khó nhưng nhất định chúng ta sẽ chiến thắng nếu chúng ta cương quyết.

Nguyên Thạch
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.02.2021 15:29:26 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 26.12.2021 09:08:27 (permalink)
VIỆT NAM PHÁT TRIỂN?
 
 

https://www.facebook.com/...et=pcb.295000745976321
 
https://www.facebook.com/...et=pcb.295000745976321

Tác giả: Nguyên Thạch


Những sự kiện khá phổ thông mà bạn và tôi thường nghe, thường gặp phải, dù là ở trong đời sống hàng ngày hay là ở trên các mạng xã hội, tỷ như Facebook rằng: "Ở nước ngoài rất KHỔ, không bằng ở VN SƯỚNG hơn", hoặc "VN giờ rất PHÁT TRIỂN".

Bạn và tôi cũng có thể "đồng thuận" về nếp suy nghĩ của một só người nói lên những điều đó dưới một góc độ rất hời hợt của những lối suy nghĩ còn quá hạn hẹp, nếu không muốn nói là quá NÔNG CẠN.

Trên là hệ quả của một chế độ MỤ MỊ cùng TRÍ TRÁ, người ta thường nói rằng "Chế độ nào, người dân đó", mà trình độ DÂN TRÍ cũng như mức NHẬN THỨC có khác. Nó khác hẳn so với các quốc gia tiên tiến phát triển thật sự. Hãy đơn cử vài thí dụ như sau:

- Một quốc gia đi ĂN XIN tiền của các nước khác về cho là tài sản của mình, thì đó không phải là phát triển,

- Một đất nước mà guồng máy cầm quyền đi VAY NỢ về để xây biệt thự, đi xe sang, ăn uống thừa mứa...Trong khi mỗi một công dân phải gánh NỢ CÔNG ngập đầu thì không phải là một đất nước giàu mạnh, mà ngược lại.

Để đi vào cụ thể của đề tài "VIỆT NAM PHÁT TRIỂN", chúng ta hãy nhìn chung quanh với các nước láng giềng, trên thế giới và nhìn lại chính đất nước cùng người dân chúng ta.

Hãy lấy cột móc 1975, năm mà Việt Nam được xem như là một quốc gia "Thống Nhất".


- 1975, Singapore mà cụ thể là Thủ tướng Lý Quang Diệu ước mong được như Sài Gòn, nơi mà Á Châu xem là "Hòn Ngọc Viễn Đông".


- 1975, Miền Nam Việt Nam đã phát triển ngang hàng với Hồng Kông và Đài Loan, Mã Lai. Còn Nam Hàn, Philippine, Thái Lan, Nam Dương, Campuchia, Lào... thì chưa có cửa để bì kịp. Cụ thể là vào thập niên 70, Nam Hàn còn mong ước được ký hợp đồng với Việt Nam Cộng Hòa để sản xuất xe hơi La Dalat.

Thế mà, sau 75, ĐCSVN đã CƯỚP được VNCH và biến miền Nam thành NGHÈO ĐÓI LẠC HẬU cùng miền Bắc XHCN - Xuống Hàng Chó Ngựa. Cũng từ đó, dòng trôi gần nửa thế kỷ qua (47 năm), cả nước đã ngập chìm trong đói khổ trong thập niện 70-80, cả nước muốn thắt cổ tự tự khi người dân trong cái gọi là được "Giải Phóng"!

 
Một câu hỏi mà tôi muốn hỏi bạn là: Bạn nghèo kiết xác rồi đi vay mượn khối tiền về xây nhà lầu, mua xe cộ, tài sản...Vậy có phải là bạn giàu không?

"Thay Đổi Hay Là CHẾT", bọn khỉ rừng đã học đòi BIẾN THỂ dưới cả mệnh đề là: "Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN" một cách trơ trẽn, một mệnh đề mà tự nó đã không có trong kinh điển Mác Lê.

Tuy nhiên, Kinh Tế Thị Trường (Kinh Tế Tư Bản) tự nó là nguồn sống, là LỰC PHÁT TRIỂN cho xã hội, cho nên tuy mang tính chắp vá, TIẾM DỤNG CHỦ THUYẾT, ĐCSVN đã có phần nhờ đó mà lần mò đạt được như những gì mà VN có được như hôm nay. Nhưng những gì có được dựa trên một TÀ THUYẾT thì nó cũng vẫn là những LỰC GIẢ ví như những lâu đài xây trên cát mà không có bất cứ một nền móng nào bảo đảm cho sự không sụp đổ. Đó là chưa nói đến yếu tố THỜI GIAN.

Dòng trôi đã gần nửa thế kỷ qua, một lượng thời gian không phải là ngắn, thế mà VN chỉ đạt (phát triển) ngần ấy thôi sao? Sự phát triển tương xứng với thời gian là sự phát triển THẬT dựa trên TÀI NĂNG THẬT SỰ, mà VN thì bị xem là sự TIẾN RÙA, bất cân xứng với 47 năm dài.

Để chứng minh cho luận chứng trên, VN có "PHÁT TRIỂN" như Thái Lan, Mã Lai, Đài Loan, Nam Hàn và Singapore chưa? Chứ chưa nói đến Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Úc, Canada...

Người Việt trong nước và kể cả những người ở nước ngoài nên mở rộng tầm nhìn để thấy được SỰ THẬT. Đừng để quá LÙN trong nhận thức về một thể chế quá TỒI TỆ. Người dân và TUỔI TRẺ VN nên nhìn ra sự thật.

Nguyên Thạch

<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.12.2021 09:47:42 bởi Nguyên Thạch >
Nguyên Thạch 08.07.2023 13:38:39 (permalink)
Lời mở đầu 

- Nhân dịp sự việc Quốc Hội cùng ĐCSVN THỰC THI "MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990" đã ký kết tại Tứ Xuyên Trung+ giữa ĐCSVN và ĐCSTQ, nay đang bước vào thời kỳ mà ĐCSVN phải CHẤP HÀNH mật ước như chấp thuận cho 4 triệu dân Tà.u+ sang Việt Nam dưới chiêu thức "Lánh Nạn" nguy cơ của đập Tam Hiệp!
Ai bảo đảm chắc chắn rằng sau 4 triệu người rồi không có 40 triệu khác tràn sang đất nước nghèo khó và yếu thế này? 

Nếu vụ việc sẽ xảy ra như sự cảnh báo của bài viết này thì 90 triệu dân Việt sẽ ra sao ngoài thực thể là thứ dân NÔ LỆ?

Bài viết dưới đây, tuy đã cũ nhưng nó vẫn còn mang tính "Thời sự", tác giả đính kèm theo đây để bạn đọc hiểu thêm. Sự chia sẻ rộng rãi cho toàn dân cùng biết về sự vụ TRỌNG ĐẠI và cực kỳ NGUY HIỂM này.

------------


Đôi điều muốn nói về hiện tình đất nước dưới sự cai trị của ĐCSVN

Nguyên Thạch (Danlambao) 

- Nhân dịp sự việc Quốc Hội cùng ĐCSVN THỰC THI "MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990" đã ký kết tại Tứ Xuyên Trung+ giữa ĐCSVN và ĐCSTQ, nay đang bước vào thời kỳ mà ĐCSVN phải CHẤP HÀNH mật ước như chấp thuận cho 4 triệu dân Tà.u+ sang Việt Nam dưới chiêu thức "Lánh Nạn" nguy cơ của đập Tam Hiệp!
Ai bảo đảm chắc chắn rằng sau 4 triệu người rồi không có 40 triệu khác tràn sang đất nước nghèo khó và yếu thế này? 
Nếu vụ việc sẽ xảy ra như sự cảnh báo của bài viết này thì 90 triệu dân Việt sẽ ra sao ngoài thực thể là thứ dân NÔ LỆ?
Bài viết dưới đây, tuy đã cũ nhưng nó vẫn còn mang tính "Thời sự", tác giả đính kèm theo đây để bạn đọc hiểu thêm. Sự chia sẻ rộng rãi cho toàn dân cùng biết về sự vụ TRỌNG ĐẠI và cực kỳ NGUY HIỂM này.
------------


Tương lai Việt Nam tựa như một khối dầu sôi lửa bỏng nhưng xem ra mọi việc dường như yên ắng!. Dựa trên những diễn tiến thực tế của hôm nay, Từ đây cho đến năm 2020, vỏn vẹn chỉ còn non 3 năm nữa là năm phải thự thi những điều khoản mà ĐCSVN có Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đại diện đã ký kết với Trung cộng trong "Mật Nghị Thành Đô 1990". Cứ như đà "bất biến trong hành động" như hiện nay thì xem như cục diện VN sẽ chẳng có biến động gì xảy ra ngoài chuyện mất nước, trừ phi có sự nhiệm mầu nào đó nơi Thượng Đế.

*

Trước tiên, người viết khẳng định rằng đây không phải là một bài viết chứa đựng những cảm nhận bi quan hay yếm thế, mà là đôi lời trình bày về những sự thật đã và đang cũng như sẽ xảy ra trên đất nước Việt Nam, một quê hương mà hầu hết người dân quốc nội vẫn chưa tìm được bất cứ giải pháp nào để giải cứu dân tộc thoát khỏi ách cai trị tồi tệ của ĐCSVN.

Dĩ nhiên, người dân Việt sẽ có nhiều lý do để biện hộ cho mình rằng thì là "Vì độc tài", vì "Hệ thống côn an trị", Vì sợ hãi, muốn yên thân", không muốn rước họa vào thân"...Nhưng tất cả những lý do đó, tụ chung cũng chỉ biểu hiện sự không quan tâm về chính trị, không đồng nhất về quan điểm bảo vệ Tổ Quốc và dân tộc để có được hành động thống nhất. Tôi xin đơn cử một thí dụ: Với lý do hiểm họa Formosa phá hoại môi sinh, triệt đường sống của ngư dân hay Trung cộng ngang nhiên chiếm cướp biển đảo thuộc chủ quyền của việt Nam thì toàn dân đồng loạt nhất quán xuống đường trên cả nước thì thử hỏi Tàu cộng và Việt cộng có dám đàn áp và có bắt hết được 90 triệu người hay không?. Nhà tù nào có đủ sức chứa? Quốc tế nào có thể chấp nhận một nhà cầm quyền với sự phản đối của toàn dân?. Một việc làm vô cùng đơn giản nhưng chúng ta chưa thể làm được. Hình ảnh này tựa như một đàn trâu rừng đông mạnh nhưng lại bị vài con sư tử thịt từng con. Ngược lại nếu đàn trâu biết hợp quần thì sư tử nào dám?

Ví như một ngày nào đó không xa, toàn dân Việt Nam bất luận già trẻ gái trai, tất cả cùng nhau xuống đường với quyết tâm đòi Formosa phải cút khỏi VN, đòi nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức "Trưng Cầu Dân Ý" và cho ứng cử, bầu cử tự do... bằng không thì toàn dân sẽ truất phế tà quyền để dựng nên một chính quyền hợp với ý nguyện của cả nước thì liệu rằng ĐCSVN có dám làm khác đi không?

Người dân quốc nội là cốt cán, là lực lượng chính cho bất cứ cuộc cách mạng nào, hải ngoại chỉ là những tổ chức vận động và hổ trợ. Mỗi một người dân quốc nội phải tự chất vấn chính mình cho những sự việc đơn giản như vậy nhưng tại sao chúng ta không thể hoặc chưa thể làm được? Xin cho biết ý kiến hầu may ra có được giải pháp khả tín (khả thi).

Do toàn dân không làm được những chuyện đơn giản như đã nêu, từ đó dẫn đến bao hệ quả vô cùng tai hại chẳng hạn:

- Toàn dân bị nhà cầm quyền cai trị như những thứ nô lệ.
- ĐCSVN sẽ củng cố toàn trị và chỉ phục vụ lợi ích cho riêng họ.
- Nhà cầm quyền là một tập thể quan tham mà người dân chỉ đóng thuế, góp mồ hôi nước mắt và ngay cả xương máu.

- Môi sinh bị tàn phá, chất độc hại tràn lan, mầm mống bệnh tật cùng khắp mà người dân phải chịu lãnh đủ vì nghèo khó, ngu dốt vì thất học.
- Nhà cửa, đất đai, tài sản sẽ bị bọn tà quyền cướp trắng.
- Từng nhà, từng người sẽ lần lượt vào tù và "tự tử" ở đó
- Đất nước ngày càng tụt hậu, nợ nần ngày thêm chồng chất mà chính người dân cũng như con cháu của họ phải gánh vác và chịu nhục nhã.
- Đất đai, biển đảo sẽ bị mất dần vào tay ngoại bang.
- ĐCSVN sẽ tự tung tự tác rước giặc vào nhà, bán đứng đồng bào và ngay cả việc bán nước.
- Dân tộc sẽ trở thành nô lệ.


Tương lai Việt Nam tựa như một khối dầu sôi lửa bỏng nhưng xem ra mọi việc dường như yên ắng!. Dựa trên những diễn tiến thực tế của hôm nay, từ đây cho đến năm 2020, vỏn vẹn chỉ còn non 3 năm nữa là năm phải thự thi những điều khoản mà ĐCSVN có Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đại diện đã ký kết với Trung cộng trong "Mật Nghị Thành Đô 1990". Cứ như đà "bất biến trong hành động" như hiện nay thì xem như cục diện VN sẽ chẳng có biến động gì xảy ra ngoài chuyện mất nước, trừ phi có sự nhiệm mầu nào đó nơi Thượng Đế.

30/5/2017

Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com
 
Thay đổi trang: << < 789 | Trang 9 của 9 trang, bài viết từ 121 đến 133 trên tổng số 133 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9