“Căn bệnh ung thư của tôi, chọn lựa của tôi”
nguyenvnahieu 10.06.2014 12:01:01 (permalink)
46 tuổi, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, phó chủ Tịch Tài chính ở Danone-Aqua, Parmaningsih được tái sinh một cách không ngờ. Tháng bảy năm 2001, các bác sĩ Indonesia phát hiện chị bị ung thư vú giai đoạn 3. Chị đã tham vấn rất nhiều chuyên gia khác nhau ở Jakarta.
Theo lời đề nghị của chuyên gia ung thư ở Indonesia. Chị sang Singapore nơi có tiếng là trung tâm có dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở gần nhà nhất. Câu chuyện của chị không phải là cá biệt. Hơn 150.000 lượt bệnh nhân quốc tế đến Singapore mỗi năm để được chăm sóc sức khỏe, và con số này dự trù sẽ lên đến 1 triệu vào năm 2012.
Không hoàn toàn tin tưởng vào ý kiến của các chuyên gia, và cảnh giác với số tiền bỏ ra cho việc điều trị, chị tìm đến những lời khuyên khác. Ở Singapore, chị Parma nhận ra rằng được biết về giai đoạn của căn bệnh ung thư của mình, thuốc men, và các khoản chi phí khác từ một chuyên gia duy nhất không phải là giải pháp tốt. Giải phẩu ngực mới là giải pháp tối ưu, vả lại chị vẫn còn có thể tái tạo bộ ngực của mình ". Lúc bấy giờ ở Singapore có rất ít trung tâm với kỹ thuật tiên tiến về thay thế bộ ngực đã cắt bỏ. Còn tôi thì mong muốn điều tốt đẹp nhất cho mình"
Chị Parma khuyên "Tôi thấy rất quan trọng khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia ung thư và không chỉ dựa vào một nguồn thông tin duy nhất. Người bệnh cần tham khảo ý kiến một vài chuyên gia ung thư và làm mọi thứ mà họ yêu cầu để có những thông tin cần thiết cho việc điều trị đúng cách và phù hợp với giai đoạn ung thư của mình"
Cuối cùng, chị Parma chọn phương án cắt bỏ và tái tạo vú trong 12 giờ ngay tại NCCS và Bệnh Viện Đa Khoa Singapore. Cắt bỏ tuyến vú là bỏ toàn bộ vú. Đôi khi bác sĩ phải cắt bỏ các hạch bạch huyết hoặc mô bạch huyết ở vùng nách, tùy thuộc loại ung thư vú cụ thể.
Tái tạo ngực
Trường hợp của chị Parma, việc tái tạo ngực được thực hiện ngay sau khi cắt bỏ trong cùng một cuộc giải phẫu. Ngực được tái tạo bằng cách ghép mô ở bụng dưới vào dưới lớp da vú. Trước tiên là tạo dáng cho ngực và sau đó là tạo núm vú và quầng mô quanh núm.
Theo các chuyên gia thì lắp nắp TRAM là phương pháp tái tạo thông thường nhất và dùng da và mô mở ở phần bụng dưới. Nắp được nuôi bằng máu cung cấp từ các cơ ở phần bụng được xếp thành cặp. Núm thì được tái tạo bằng lớp mô hiện đang ở lớp da ngực hoặc từ miếng da nhỏ từ núm vú còn lại. Màu sẫm của núm vú và quầng vú thì được tạo từ lớp da lấy từ bụng dưới hoặc vùng môi (âm hộ), hoặc bằng cách xâm.
Mô sống được dùng là vì nó có ưu điểm là ấm, mềm và chuyển động. Rất hài lòng pha lẫn ngạc nhiên thú vị, chị Parma nói " Trông giống hệt như bên ngực bình thường. Thêm một điểm nữa là nhân tiện chị còn được làm căng da cũng trong cuộc phẫu thuật ấy.
Sống sót sau ung thư
Sau phẫu thuật, chị Parma trở lại Singapore hàng tháng để theo dõi và hiện nay chị trở lại NCCS sáu tháng 1 lần. Để cám ơn cuộc sống mới, chị trở lại thế giới sôi nổi của mình với sự hăng say mới. Kinh nghiệm đã cho chị thấy có được một cuộc sống "bình thường" mới quý làm sao, và chính căn bệnh ung thư đã đưa chị đến sự lựa chọn tốt nhất này
Để được hỗ trợ và tư vấn cảu các chuyên gia Singapore vui long liên hệ
 
Văn phòng thông tin y tế OSSC
VPGD TẠI HÀ NỘI
50 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng
Đt: 04 221 535 44/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn
Website: ossc.com.vn
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9