Niềm hy vọng cho bệnh nhân mắt
nguyenvnahieu 12.06.2014 09:35:54 (permalink)
 
Đầu tháng 3 năm 2007, ông Nho chỉ có thể nhìn thấy mọi việc dựa vào mắt trái của mình trong khi mắt phải đã hoàn toàn mù lòa, khiến ông cảm thấy mình như người tàn tật. Ông không thể tự mình chăm sóc bản thân mà tất cả phải phụ thuộc vào gia đình. Ông buồn bã nói: “tôi hoàn toàn thất vọng vì không có Bác sỹ nào có thể chữa khỏi bệnh cho tôi mặc dù tôi đã đi hết 3 bệnh viện lớn. Họ nói bệnh của tôi rất lạ và hiếm, không có cách nào chữa khỏi. Cả tôi và gia đình tôi đều tuyệt vọng vì nghĩ rằng mắt tôi mãi sẽ không thể sáng lại cho đến khi tôi tìm gặp Bác sỹ Lee Jiong Jian
 
Bác sỹ Lee nhớ lại : "Tôi nhớ lần đầu tiên ông Nho đến gặp tôi, ông ngồi xe lăn, mắt mù hoàn toàn và bất lực. Bệnh mắt của ông Nho là một trong những ca không phổ biến, khoang phía trước (không gian giữa các bề mặt sau của giác mạc và mống mắt) là hoàn toàn bằng phẳng. Giác mạc của ông cũng sưng và đục với sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể. Siêu âm mắt cho thấy có sự tích tụ trong lớp màng mạch của mắt. Cấu trúc mắt đã hoàn toàn bị gián đoạn.” Mặc dù là một căn bệnh bất thường, nhưng Bác sỹ Lee biết rằng nếu ông Nho không phẫu thuật thì mắt trái của ông sẽ mù lòa trong thời gian sớm nhất. Đêm đó, bác sỹ Lee đã suy nghĩ rất lâu về việc phẫu thuật thế nào cho ông Nho mà không có quá nhiều biến chứng và tác dụng phụ. Cuối cùng, Bác sỹ Lee biết một điều rằng ông Nho cần phải phẫu thuật để bảo vệ mắt trái của ông.
 
Để điều trị mắt của ông Nho, ông cần phải trải qua 2 ca phẫu thuật cách nhau 1 tuần. Ở ca phẫu thuật đầu tiên, Bác sỹ Lee sẽ loại bỏ phần thủy đục thủy tinh thể làm cho giác mạc của ông chuyển sang trắng đục, hút dịch trong mắt và phục hồi các lớp bên trong mắt. Đây là một trong những ca phẫu thuật khó mà Bác sỹ Lee từng mỗ vì ít có bệnh nhân nào trong tình trạng nặng vì giác mạc không có ở trạng thái tốt. Ca phẫu thuật kéo dài 30 phút và hoàn toàn thành công khiến Bác sỹ Lee tin rằng ông Nho hoàn toàn có khả năng phục hồi thị lực. Ông Hà rất vui khi có thể phân biệt bóng tối và ánh sáng thức dậy vào sáng hôm sau. "Khi tôi nhìn thấy ánh sáng, tôi nghĩ rằng Chúa đã gửi Bác sỹ Lee giúp chữa lành bệnh cho tôi. Nó giống như giấc mơ thành sự thật” ông Nho chia sẻ.
 
Trong phẫu thuật thứ hai, Bác sỹ Lee đặt một ống kính mới cho mắt của ông Nho cũng như khôi phục lại cấu trúc của mắt vĩnh viễn bằng cách đặt dầu bên trong mắt của ông. Một tháng sau khi phẫu thuật, mắt ông Nho đã cải thiện rất nhiều. Bác sỹ Lee chia sẻ, "Bệnh ông Nho là bệnh hiếm, tôi rất vui khi thấy anh ta bước vào phòng khám của tôi một cách độc lập. Cả tôi và anh Nho rất hài lòng vì ca phẫu thuật đã cải thiện chất lượng cuộc sống của mình một cách đáng kể."
 
Cuộc sống của ông Nho như bước sang một trang mới, ông có thể tự chăm sóc bản thân và xem thời gian. Ông Nho đang rất vui và chờ đợi đến hẹn để mổ luôn mắt phải còn lại của ông. Trước đó, ông Nho không hề biết gì về Singapore, nhưng bây giờ ông luôn miệng khen :” Nhiều người ở Việt Nam không biết rằng Singapore cung cấp các dịch vụ y tế tiên tiến. Tôi muốn nói với những người đang gặp vấn đề tương tự không nên tuyệt vọng, hãy tìm kiếm sang Singapore để điều trị kịp thời”
 
Bác sỹ Lee Jong Jian là chuyên gia nhãn khoa. Chuyên môn của ông bao gồm các tình trạng của điểm vàng võng mạc và mắt, đục thủy tinh thể, kiểm soát cận thị và các vấn đề liên quan, khúc xạ, bệnh tăng nhãn áp, chấn thương mắt, bệnh phức tạp về mắt và nhãn khoa nói chung. Bác sỹ Lee là Bác sỹ đầu tiên phẫu thuật võng mạc, người đi tiên phong trong phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu 23 Gauge ở châu Á. Năm 2006, Ông được vinh danh bởi Trung tâm nghien cứu mắt nổi tiếng của Hà Lan cho 100 ca phẫu thuật võng mạc thành công đầu tiên ở châu á sử dụng kỹ thuật này.
 
Bác sỹ Lee hoàn thành khóa đào tạo nâng cao của mình tại các trường danh tiếng của Anh và Mỹ. Ông là thành viên của American Society of the Retinal Specialists, ủy ban cố vấn khu vực vitreo-võng mạc và hiện đang giảng dạy tại Đại học Quốc gia Singapore.
Để biết them chi tiết vui lòng lien hệ:
Văn phòng thông tin y tế OSSC
 
VPGD OSSC Hà Nội - Đ/c: 50 Võ Thị Sáu, HN
Tel: 04 2215.3544; 3622.8868 | Fax: 04.3622.8637
Hotline: 0913.560.450 - 0942.478.885 | Email: [link=mailto:info@ossc.com.vn/]info@ossc.com.vn/[/link] Website: ossc.com.vn
 
VPGD OSSC TP Hồ Chí Minh
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park04 Nguyễn Đình Chiểu, Q 1
Tel: 08 2220 2088 - Email: hcm@ossc.com.vn
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9