Điều trị đau dây thần kinh sinh ba tại Raffles Singapore
nguyenvnahieu 12.06.2014 15:16:47 (permalink)
Đau dây thần kinh của bệnh nhân
 
Anh T.H.S (45 tuổi) từ Long An đã chịu đựng cơn đau của mình suốt hơn 5 năm, cơn đau kéo dài liên tục bện trong má phải và hàm của anh. Lần đầ tiên đến gặp tôi, anh S đã không thể nói chuyên vì cứ mỗi lần mở miệng thì cơn đau lại nhói lên. Vợ anh S còn nghĩ anh ấy bị đau răng khi cô chia sẻ với tôi trong phòng khám. Anh S đã sụt liên tục 10 ký vì không thể ăn uống do vận động cơ hàm là cơn đau lại ùa đến nặng hơn. Anh S. không thể ngủ ngon dẫn đến chất lượng cuộc sống thuyên giảm.
 
Sau khi làm các xét nghiệm, Bác sỹ Ho cho biết anh bị đau dây thần kinh sinh ba ở thân não, gây kích thích thần kinh và đau. Bác sỹ Ho khuyên anh S có thể điều trị theo phương pháp cắt bỏ các dây thần kinh sinh ba bằng tần số vô tuyến (Radio Frequency Ablation). Tỷ lệ thành công cắt bỏ tần số vô tuyến khoảng 98% mặc dù trong đó khoảng 10-20% bệnh nhân có thể bị tái phát đau sau một năm. Ngoài ra, khoảng 4% tỉ lệ phát triển yếu kém của các cơ hàm sau khi điều trị. Ít hơn 1% bệnh nhân có thể phát triển sự khó chịu hoặc cảm giác nóng bỏng ở mặt sau khi cắt bỏ tần số vô tuyến.
 
Anh S. chấp nhận rủi ro và đồng ý tiến hành thủ thuật cắt bỏ tần số vô tuyến, một thủ tục can thiệp xâm lấn tối thiểu được thực hiện dưới gây ngủ nhẹ. Một cây kim đặc biệt đã được đưa vào khuôn mặt và cẩn thận hướng dẫn theo hướng dẫn của đèn X-quang tới hạch sinh ba. Hạch sinh ba nằm sâu bên trong hộp sọ. Sau khi định vị vị trí thích hợp của mũi kim, nhiệt sau đó được tạo ra bằng năng lượng từ tần số vô tuyến để tiêu diệt các nhánh dây thần kinh sinh ba.
 
Hai tuần sau ngày làm thủ thuật, anh S. quay lại tái khám với nụ cười trên khuôn mặt, cơn đau bên trong má và hàm đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn cảm giác như kim chích nhẹ. Anh S vui vẻ chào Bác sỹ Ho và chia sẻ trước khi về Việt Nam:”Tôi thực sự nhớ những món ăn mà vợ nấu ở nhà,  cám ơn Bác sỹ đã luôn kiên nhẫn và đi cùng tôi vượt qua khó khăn. ”
 
Bác sỹ Ho là chuyên gia về gây mê. Ông nhận Mbằng cử nhân và thạc sĩ y khoa về gây mê tại trường Đại Học Quốc Gia Singapore. Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu về các phương pháp điều trị các cơn đau tại Duke University Hospital in Durham, North Carolina, USA.
Ông từng là chuyên gia tư vấn tại Khoa gây mê của bệnh viện Đa Khoa Singapore (SGH). Ông cũng từng là giám đốc khoa trung tâm điều trị đau và phó giám đốc Trung Tâm Tầm Soát Đau tại SGH. Bác sỹ Ho là thư kí danh dự của Hiệp hội Pain Association of Singapore. Ông cũng là thành viên của Interventional Pain Practice (FIPP). Chuyên môn của ông bao gồm điều trị các cơn đau cấp tính (hậu phẫu, viết thương,…), gây mê cục bộ, các cơn đau mãn tính (đau dây thần kinh, đau đầu, cổ, lung, vùng chậu) và đau do ung thư
Để biết them thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 
Văn phòng thông tin y tế OSSC
VPGD OSSC Hà Nội - Đ/c: 50 Võ Thị Sáu, HN
Tel: 04 2215.3544; 3622.8868 | Fax: 04.3622.8637
Hotline: 0913.560.450 - 0942.478.885 | Email: [link=mailto:info@ossc.com.vn/]info@ossc.com.vn/[/link] web: ossc.vn
 
VPGD OSSC TP Hồ Chí Minh
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park04 Nguyễn Đình Chiểu, Q 1
Tel: 08 2220 2088 - Email: hcm@ossc.com.vn
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9