Phương pháp phẫu thuật ung thư mới
nguyenvnahieu 20.06.2014 09:33:55 (permalink)
Phương pháp phẫu thuật ung thư mới
 
Hiện bệnh viện Raffles (Singapore) đang thực hiện phương pháp xâm lấn tối thiểu bằng nội soi, đặc biệt với sự hỗ trợ của công nghệ robot nhằm giảm thiểu rủi ro, rút ngắn thời gian phục hồi, giảm số lượng sẹo trên cơ thể sau điều trị ung thư.
Giảm đau đớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng
Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biết nhất trên thế giới. Trước đây, để đối phó với ung thư đại tràng, bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ 20 - 30 cm đại tràng. Tuy nhiên, với kỹ thuật mổ nội soi, các bác sỹ tại bệnh viện Raffles chỉ cần cắt bỏ một vài phần rất nhỏ.
Kỹ thuật mổ nội soi sử dụng một máy quay phóng đại rất nhỏ, cho phép các bác sỹ có thể quan sát tốt hơn các bộ phận bên trong cơ thể so với việc quan sát bằng mắt thường.
Theo BS. Wong “Mục đích hàng đầu trong kỹ thuật mổ nội soi cũng như phẫu thuật mở truyền thống, đó là giảm thiểu sự đau đớn cho bệnh nhân, giảm lượng máu bị mất, và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng cũng như sự phức tạp của ca phẫu thuật. Kỹ thuật mổ nội soi giúp rút ngắn hơn thời gian lưu trú tại bệnh viện cũng như thời gian phục hồi do vết mổ rất nhỏ”.
Một vài tháng sau ca mổ nội soi đại tràng, vết sẹo để lại trên cơ thể là gần như không nhìn thấy, so với trong kỹ thuật phẫu thuật mở, vết sẹo vẫn rất rõ sau nhiều năm. BS. Wong có nhiều năm kinh nghiệm trong việc  tư vấn các ca phẫu thuật nội soi trên toàn thế giới cho biết, tỷ lệ thành công trong việc loại bỏ tế bào ung thư được cải thiện đáng kể sau khi điều trị bằng kỹ thuật này.
Phẫu thuật với sự trợ giúp của robot.
Sử dụng công nghệ tiên tiến để đối phó với bệnh ung thư còn đươc bệnh viện Raffles áp dụng trong điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, một căn bệnh rất phổ biến ở đàn ông.
Tuyến tiền liệt là một bộ phận có kích thước bằng quả óc chó, nằm sâu trong khoảng trống tại khu vực xương chậu, và được vây quanh bởi rất nhiều tế bào thần kinh quan trọng kiểm soát chức năng tiết niệu và chức năng sinh dục. Việc cắt bỏ bộ phận này có thể cần phải áp dụng phẫu thuật mở.
Mổ nội soi là một phương pháp tiên tiến để chữa trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt được áp dụng trong thời gian gần đây. Việc cắt bỏ tuyến tiền liệt được thực hiện với sự trợ giúp của một máy quay và các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế và rủi ro, đặc biệt trong những ca mổ phức tạp.
Tại bệnh viện Raffles, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật với sự trợ giúp của robot. Công nghệ sử dụng robot trong các ca phẫu thuật mang lại độ chính xác rất cao đồng thời giảm thiểu được các rủi ro có thể gặp phải.
BS. Fong Yan Kit chia sẻ, “Mục tiêu chính trong việc cắt bỏ tuyết tiền liệt nhằm loại bỏ sự có mặt của tế bào ung thư. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của robot, khả năng duy trì chức năng tiết niệu và sinh dục được cải thiện đáng kể. Do các bác sĩ có thể thao tác chính xác hơn đối với những dây thần kinh và các mô quan trọng tại bộ phận tiến hành phẫu thuật.”
Trung Tâm Ung Thư Raffles trực thuộc Bệnh Viện Raffles là nơi điều trị ung thư đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm cung cấp các dịch vụ tầm soát ung thư, chuẩn đoán và điều trị ung thư.
Ngoài ra Trung tâm Ung Thư Raffles còn là nơi xử lý đau và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và gia đình. Các bác sĩ chuyên khoa về ung thư tại Raffles phối hợp cùng các bác sĩ phẫu thuật sẽ cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ về phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.
Bệnh viện Raffles hiện là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.
Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 
Văn phòng thông tin y tế bệnh viện Raffles Singapore
VPGD OSSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Đường Võ Thị Sáu, Hà Nội
Tel: 04 2215 3544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn;
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9