Bàn tay của tôi chưa bao giờ ngừng đổ mồ hôi
nguyenvnahieu 25.06.2014 09:28:46 (permalink)

Bàn tay của tôi chưa bao giờ ngừng đổ mồ hôi

Hàng năm, hàng trăm lượt bệnh nhân đến bệnh viện chúng tôi để tìm giải pháp phẫu thuật cho những căn bệnh thường xuyên gây phiền toái đến hoạt động hằng ngày của họ như mồ hôi quá nhiều ảnh hường đến lòng bàn tay. Căn bệnh này được gọi là mồ hôi tay hay phong thấp bàn tay.

Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định nhưng một số ngưới vẫn cho rằng lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi phát sinh từ hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Bởi chỉnh bản thân căn bệnh này không đe dọa tính mạng hay dẫn đến một vấn đề bệnh lý nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động xã hội khác, nhiều bệnh nhân cảm thấy xấu hổ khi tham dự các sự kiện cần giao tiếp bắt tay với người khác. Khi họ lo lắng hoặc căng thẳng, tình trạng sẽ trở nên trầm trọng hơn. Ví dụ như học sinh tham gia kỳ thi quan trọng hay thuyết trình một vần đề trước lớp có thể dẫn đến ra mồ hôi tay nhỏ thành giọt khi tinh thần căng thẳng hoặc quá tập trung. Một sinh viên từng là bệnh nhân của tôi, Chris (18t) chia sẽ rằng anh ta đã làm ướt hết giấy thi khi làm bài vì mồ hôi tay ra quá nhiều trong suốt thời gian dự thi tốt nghiệp.
Có những phương pháp điều trị bằng thuốc như áp dụng chất khử mồ hôi hoặc tiêm độc tố botulinum nhưng đây chỉ là những giải pháp tạm thời và các vấn đề có xu hướng tái lại sau một thời gian.
Phẫu thuật giao cảm là một sự lựa chọn tốt nhằm điều trị điểm vấn đề lâu dài. Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm được thực hiện bằng cách sử dụng 2 vết rạch nhỏ ngay dưới nách song phương. Với sự trợ giúp của một ống nội soi nhỏ, chuỗi giao cảm ngực (hình 1) được xác định chỉnh xác và cắt bỏ. Mồ hôi lòng bàn tay giảm ngay tức thời và bệnh nhân nhận thấy kết quả rất sớm ngay sau ca phẫu thuật của họ.
Bác sĩ David Choy cho biết thêm: “Trước đó, khi chưa có thủ thuật mổ nội soi, các vết mổ sẽ lớn hơn nhiều và để lại sẹo rất khó coi. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mới, phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm đem lại hiệu quả cao với vết mổ nhỏ, ít đau hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn. Thông thường, bệnh nhân có thể ra viện ngay ngày hôm sau.”
Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.
Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với Bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng thông tin y tế bệnh viện Raffles Singapore
 
VPGD OSSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Đường Võ Thị Sáu, Hà Nội
Tel: 04 2215 3544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn;
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9