Phẫu thuật u cột sống bằng phương pháp mới
nguyenvnahieu 26.06.2014 09:47:38 (permalink)

Phẫu thuật u cột sống bằng phương pháp mới

Phẫu thuật u cột sống theo phương pháp nội soi ít xâm lấn Phẫu thuật theo phương pháp nội soi khá phổ biến hiện nay như cắt bỏ túi mật, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến thượng thận. Tuy nhiên, phương pháp này khá mới trong thủ thuật cắt bỏ khối u thần kinh cột sống.
Phương pháp phẫu thuật hở truyền thống thường chia làm 3 giai đoạn: gây mê, loại bỏ khối u và đóng vết mổ. Đối với phương pháp phẫu thuật mới, giai đoạn 1 và giai đoạn 3 được giảm tối thiểu, thời gian gây mê ngắn hơn, phẫu thuật thông qua các lỗ sẵn có trên cơ thể hoặc chỉ là vết cắt nhỏ. Phẫu thuật theo phương pháp nội soi thường có sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng như máy vi tính, nguồn ánh sáng từ sợi quang thu nhỏ hoặc bức xạ. Ưu điểm của việc mổ nội soi là ít đau hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp mổ hở. Tuy nhiên, vì yêu cầu cần có các thiết bị chuyên ngành đầy đủ nên chi phí cho ca phẫu thuật này thường sẽ cao hơn.
Phẫu thật nội soi thần kinh xâm lấn tối thiểu cũng được sử dụng trong phẫu thuật cột sống như phẫu thuật u thần kinh cột sống gây chèn cấy ghép tủy sống thông qua các vết mổ khoảng 1 inch (nhỏ hơn 3cm), tính ổn định cao và chèn ép hoàn toàn được loại bỏ mà không cần một vết rạch dài dọc cột sống không có hiệu quả thẩm mỹ cao. Lợi thế của việc sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi xâm lần tối thiểu cho u cột sống giúp tránh làm cơ tách ra khỏi các đốt sống và tình trạng mất máu sau khi mổ. Do đó, bệnh nhân được giảm đau tối thiểu trong giai đoạn hậu phẫu, giúp phục hồi sức khoẻ nhanh và cho phép xuất viện sớm hơn.
Bác sĩ David Choy cho biết: “Phẫu thuật nội soi thần kinh xâm lấn tối thiểu là phương pháp thực tế đã và đang được áp dụng trong phẫu thuật u thần kinh cột sống nhằm mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.”
Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.
Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với Bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng thông tin y tế bệnh viện Raffles Singapore
VPGD OSSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Đường Võ Thị Sáu, Hà Nội
Tel: 04 2215 3544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn;
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9