Tôi đã có thể đọc sách trở lại
nguyenvnahieu 30.06.2014 14:45:55 (permalink)

Tôi đã có thể đọc sách trở lại

Thị lực của cô Jeannine Marcias

Sức khỏe gắn liền với tuổi tác. Hành động của bạn sẽ không còn nhanh nhẹn như trước, và đương nhiên thị lực cũng sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, đó không hẳn là bình thường khi bạn bị giảm thị lực ở tuổi xế chiều. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lơ là với sự lão hóa nhanh đến chóng mặt của mình mà chấp nhận sống chung với lũ mặc dù vẫn có thể khắc phục nhằm làm chậm mức độ thoái hóa.

Đến cuối năm 2007, thị lực của cô Jeannine Marcias, 76 tuổi trở xấu khiến cô phải bám vào lan can khi cô bước lên cầu thang hoặc sử dụng chính đôi tay của mình để cảm nhận đường đi. "Tôi đã luôn luôn làm việc và có một cuộc sống bận rộn vì vậy tôi đã không nhận ra thị lực của mình đã bị tàn phá một cách nhanh chóng như thế. Chỉ khi tôi cầm lên một cuốn sách để đọc vào một ngày tháng 9 khiến tôi nhận ra có gì đó rất khác thường ngày" người phụ nữ tran ngập sức sống ở vùng ngoại ô Pháp, 15 km về phía nam của Paris chia sẻ.

Jeannine ngay lập tức khám bác sĩ, bác sĩ giải thích rằng điểm vàng trong mắt trái của cô đã biến chất, tình trạng này được gọi là thoái hóa điểm vàng. Hoàng điểm nằm gần trung tâm của võng mạc phụ trách hỗ trợ thị lực trung tâm rõ nét cho các hoạt động như đọc sách và thêu thùa. Các bác sĩ ở Pháp đã không thể làm gì hơn để bảo vệ thị lực cho cô và cô sẽ mất dần thị lực trong khoảng 10 năm tới.

Trong chuyến đi “cơ hội” đến Singapore tìm gặp bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện Raffles Singapore đã cho cô thêm niềm hy vọng.

Để cỗ vũ tinh thần cho cô, Nathalie (45 tuổi, con gái lớn của cô) hiện đạng dạy học tại một trường tiểu học ở Singapore khuyến khích cô đến Singapore vào dịp Giáng Sinh. Sau mấy ngày vui chơi tại đảo quốc sư tử, cô Jeannine cảm thấy vui hơn và quyết định du lịch châu Á cùng bạn bè. Tuy nhiên, tháng 2 năm 2008, Nathalie rất sốc khi mắt mẹ đỏ và khô gây khó chịu và đau đớn cho cô. Không thể chờ đợi thêm, Nathalie đưa mẹ đến Khoa mắt Bệnh viện Raffles. Tại đây, họ đã gặp gỡ với bác sĩ nhãn khoa - bác sĩ Lee Jong Jian, và làm một cuộc kiểm tra toàn diện. Bác sĩ Lee giải thích :”cô Jeannine bị viêm mí mắt 2 bên. Đúng là có thoái hóa điểm vàng như những gì bác sĩ tại Pháp đã nói nhưng đó chưa phải là nguyên nhân gốc làm giảm thị lực mắt phải của cô. Tôi đã tìm thấy 1 lỗ nhỏ trong điểm vàng của cô (lỗ trong điểm vàng rất khó phát hiện, phải dùng máy chụp đặc biệt để chẩn đoán và phát hiện). Thoái hóa điểm vàng rất phổ biến ở người cao tuổi nhưng lỗ điểm vàng đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở phụ nữ Châu Âu cao tuổi. Không bình thường ở đây là cả 2 vấn đề xảy ra trong cùng một thời điểm. Mặc dù không có cách nào hồi phục thoái hóa điểm vàng, nhưng bác sĩ Lee có thể giúp cô lấp lại lỗ trên điểm vàng theo phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (23-gauge-vitrectomy).”

Ca phẫu thuật được thực hiện vào tháng 3 năm 2008. Cô Jeannine thấy hơi đau sau phẫu thuật và được xuất viện sau 1 ngày năm viện. và cô phải nằm xấp úp mặt xuống giường trong gần 2 tuần khiến cô đau lưng khủng khiếp. Tuy nhiên, sau 20 ngày, những khó chịu sau phẫu thuật sau đó đã biến mất khi cô Jeannine nhbắt đầ đọc cuốn sách đầu tiên sau một thời gian dài. Chưa bao giờ cô cảm nhận từ “ý nghĩa” sâu sắc hơn bất cứ ai.

"Cô ấy lần đầu tiên gặp tôi sau khi đã từ bỏ hy vọng với mắt trái của cô. Trớ trêu thay, một tháng sau khi phẫu thuật, mắt trái cô còn rõ hơn so với mắt phải của cô. Tôi đã ngạc nhiên bởi vì cô ấy hồi phục ngoài sự mong đợi của tôi", bác sĩ Lee cho biết thêm. Lần cuối ông gặp Jeannine vào đầu tháng 5 năm 2008 và ông đã cho cô vè quê hương.

"Tôi hoàn toàn không mong đợi kết quả tốt trong một khung thời gian ngắn như vậy. Bác sĩ Lee và các nhân viên của Bệnh viện Raffles là thật sự xuất sắc và tận tình. Tôi chắc chắn sẽ trở về Pháp để nhìn thấy mọi vật với thị lực hoàn toàn khác so với trước khi tôi đến đây” Jeannine tuyên bố hào hứng và đang ôm một cuốn sách trong tay cô.

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng thông tin y tế bệnh viện Raffles Singapore
 
VPGD OSSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Đường Võ Thị Sáu, Hà Nội
Tel: 04 2215 3544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn;
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9